YÊU NGHIỆT NHÀ TA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Yêu nghiệt nhà ta - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Edit: Cesia

“Bốp” một tiếng, âm thanh vang rền chậm rãi phiêu tán trong không khí.

Đánh người, mà kẻ bị đánh cũng chưa hề nhúc nhích mảy may.

Tiểu Hồng bàng quan yên lặng tiếp tục thu dọn hành lý, lần này nàng tuyệt đối đứng về phía tiểu thư, cho dù Lăng công tử có tuấn mỹ gấp trăm lần cũng vô dụng.

“Tiểu Sách.” Hắn đau lòng nhìn nàng cả người run rẩy, ôn nhu khẽ gọi, đối với một cái tát của ai kia hoàn toàn không thèm để ý.

Trầm Tiểu Sách chậm rãi nắm chặt hai tay, thấp mâu, lạnh nhạt xa cách nói, “Chúng ta dừng ở đây đi.” Giang hồ cách nàng quá xa, hắn trêu chọc hoa đào cũng nhiều lắm, nhiều đến không kể xiết.

Lăng Vân Phong vươn tay muốn ôm nàng, lại bị nàng xoay người bước đi, nháy mắt thu hồi thủ. Lúc này sợ là nàng chỉ muốn được yên tĩnh một mình.

“Tiểu thư, đã thu thập xong.”

“Đi thôi.” Trầm Tiểu Sách bước ra khỏi phòng, không hề ngoái đầu lại đi ra khỏi Tiêu Tương viên.

Bên ngoài Lý gia bảo đã chờ sẵn một chiếc xe ngựa, vừa thấy chủ tớ Trầm Tiểu Sách đi ra, xa phu liền tới nghênh đón.

“Trầm tiểu thư, thỉnh lên xe, đại thiếu gia bảo tiểu nhân đưa tiểu thư thượng kinh.”

“Đa tạ.” Nơi này cách trấn nhỏ còn một đoạn đường, bằng vào cước trình của nàng cùng Tiểu Hồng thật sự là không lạc quan, dưới điều kiện tiên quyết muốn lấy tốc độ nhanh nhất rời đi nơi này, nàng không có lý do gì để cự tuyệt.

Liên tục mấy ngày nay, Trầm Tiểu Sách vẫn như thường lệ ăn cơm đi ngủ nhưng lại không mở miệng nói chuyện, suốt chặng đường vẫn an vị ở cửa sổ xe, ngắm nhìn cảnh vật cùng người đi đường bên ngoài.

Tiểu Hồng xem ở trong mắt, sốt ruột ở trong lòng.

Tiểu thư không phải đang ngắm người thưởng cảnh? Rõ ràng cái gì cũng không nhìn, chỉ là ngồi đó ngẩn người.

Mà bản thân nàng lại không biết nói gì để an ủi, khuyên bảo tiểu thư.

Trầm Tiểu Sách tựa đầu gối lên trên cánh tay phải, ghé vào cửa sổ ngắm nhìn dãy núi ở phía xa xa, nhịn không được khẽ thở dài.

“Tiểu thư, cô làm sao vậy?” Tiểu Hồng khẩn trương hỏi.

“Ta không sao, Tiểu Hồng, không cần lo lắng.”

“Tiểu thư –” Nghe chủ tử rốt cuộc cũng chịu mở miệng nói chuyện, Tiểu Hồng cơ hồ mừng đến phát khóc.

Trầm Tiểu Sách quay đầu hướng nàng nở nụ cười, “Ta thật sự không có việc gì, không cần đem ta trở thành oa nhi chỉ cần chạm vào một cái liền bị vỡ, tiểu thư nhà ngươi không yếu ớt đến thế.”

Tiểu Hồng an tâm, cả người đều thả lỏng, trên xe ngựa xốc nảy chậm rãi nhắm mắt ngủ.

Ghé vào cửa sổ toa xe Trầm Tiểu Sách đón lấy từng cơn gió mát nhẹ nhàng phả vào mặt, mí mắt càng lúc càng nặng trĩu, cuối cùng cũng đi vào giấc ngủ.

Đợi cho nàng tỉnh dậy, người đã muốn ở trên giường.

Màn giường bằng vải bố xanh mà khách sạn bình thường hay dùng, nàng từ trên giường ngồi dậy, sau đó sợ run, ngoại y của nàng đã bị cởi ra, trên người chỉ còn lại áo lót.

Sắc mặt của nàng hơi hơi trầm xuống, không có đưa tay vén màn lên, hờ hững mở miệng nói, “Ta đã nói rồi, không cần lại dây dưa.”

Bên ngoài truyền đến tiếng cười khẽ quen thuộc, “Ta hình như cũng không có đáp ứng nàng.”

Trầm Tiểu Sách vén màn, cầm lấy quần áo giắt ở một bên định mặc vào.

Hoa mắt, nàng đã rơi vào một vòng ôm quen thuộc.

Lăng Vân Phong cúi đầu hôn lên mặt nàng, cười nói, “Đã mấy ngày trôi qua rồi, cho dù có tức giận tới cỡ nào thì khí cũng nên tiêu hết, chẳng lẽ nàng thật sự muốn ta ngày nào cũng ngủ trên nóc nhà sao?”

Nàng trừng mắt nhìn hắn, “Ngươi quả nhiên vẫn đi theo ta.”

“Nương tử như hoa như ngọc một mình lên đường, tại hạ thật sự không yên lòng.”

“Ai là nương tử nhà ngươi, chớ có nói hưu nói vượn.” Trầm Tiểu Sách vừa nói vừa né tránh, không cho hắn tiếp tục hôn môi nàng.

Lăng Vân Phong tùy nàng né tránh, chỉ một lòng đem nàng giam cầm chặt chẽ ở trên đùi, hôn không được đôi môi đỏ mộng mê người, dứt khoát liền lạc hạ ấn ký ở trên cổ và vai nàng.

Trên cổ truyền lại cảm giác vừa đau vừa ngứa, cảm giác tê dại thẩm thấu vào trong da truyền đi khắp cơ thể làm cho Trầm Tiểu Sách không thể không cắn chặt môi dưới, chỉ sợ chính mình nhịn không được bật ra tiếng rên rỉ xấu hổ.

Không biết khi nào thì cả hai đã muốn ở trên giường, Trầm Tiểu Sách bị hắn đặt ở dưới thân, y phục duy nhất trên người đã sớm cách nàng mà đi.

Tay hắn lang thang trên cơ thể nàng, trêu chọc tất cả những chỗ mẫn cảm, lời nói hỗ trợ truy cầu dần dần mềm hóa sự kháng cự của nàng, cuối cùng thành công công thành đoạt đất.

Mười ngón tay mạnh mẽ đan vào nhau, cùng với biên độ càng lúc càng lớn dần của hắn, Trầm Tiểu Sách rốt cuộc không kiềm được phát ra tiếng rên rỉ kiều mị.

Động tác của hắn càng lúc cành nhanh, mồ hôi theo thái dương rơi xuống bộ ngực trắng như tuyết của nàng.

Mãi cho đến khi hết thảy quay về yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng tim đập bình ổn của mỗi cá nhân.

Ngoài cửa sổ tiếng dế rả rích đang xướng lên khúc ca đêm, xa xa còn có tiếng ếch kêu phụ họa.

Trầm Tiểu Sách bọc cả mình trong chăn đưa lưng về phía hắn, không muốn quan tâm cái tên nam nhân đã chiếm hết tiện nghi của nàng.

Lăng Vân Phong từ phía sau ôm nàng, cọ cọ vào sườn tai nàng, khẽ cười nói, “Tiểu Sách, nàng cùng ta đã sớm không khác gì phu thê, ta đã phái người đến lệnh tôn để cầu thân, đừng giận ta nữa được không.”

“Cái gì?” Nàng cả kinh, lập tức xoay người lại, “Ngươi phái người đến cha ta cầu thân?”

Hắn đưa tay xoa cằm nàng, sủng nịnh cười nói, “Nguyên bản ta cũng không tưởng nóng vội như vậy, ta vốn định chờ nàng gật đầu đồng ý rồi mới tiến hành. Nhưng,” Trong đôi con ngươi của hắn hiện lên một đạo rét lạnh sắc bén, “Nếu bởi vậy mà khiến cho nàng chịu ủy khuất, ta tuyệt không cho phép.”

Trầm Tiểu Sách tiếp theo trầm mặc không nói, lời nói của Lý Tương Vân ngày đó quả thật giống như một thanh đao bén nhọn đâm sâu vào trong lòng nàng, nàng từ nhỏ đã tuân theo khuê huấn, nhất thời kìm lòng không đậu trong tình trạng ỡm ờ đã đem bản thân cho hắn, rốt cuộc đánh mất đi sự dè dặt vốn có.

“Hối hận?” Lăng Vân Phong ra vẻ không chút để ý hỏi, nhưng trái tim của hắn có chút treo lên.

Trầm Tiểu Sách không chút do dự lắc đầu. Tâm bất do kỷ, thân bất do kỷ, nàng biết rõ chính mình đã sớm động tâm, nếu không cũng sẽ không để cho nam nhân này chạm vào nàng, cho nên nàng không có lý do gì hối hận.

Hắn đem nàng ôm thật chặt vào trong lòng. Khi đó hắn nhiều lần vạch ra mưu kế đưa nàng vào tròng cho đến khi thời cơ chín mùi, thuận lý thành chương, nhưng hắn lại không nghĩ tới nàng xuất thân thế gia vọng tộc, từ thuở nhỏ đã được dạy tuân thủ lễ giáo, không có hôn ước lại thất thân cho hắn, hơn nữa hắn lại không thể bảo vệ tốt nàng, còn làm cho những kẻ không liên quan dùng miệng lưỡi thương tổn đến nàng, chung quy là hắn có lỗi với nàng.

Dược cốc, trên giang hồ là một tồn tại đặc thù.

Sở dĩ nói nó đặc thù, bởi vì nó không bạch cũng không hắc, cốc chủ nhất mạch đều am hiểu y thuật, nhị là độc thuật, vô luận ngươi là hắc đạo hay bạch đạo, vô luận ngươi là bần hay phú, muốn cầu y, có thể, chỉ cần có thể đạt đến yêu cầu có cốc chủ là được.

Dược cốc cứu người, có lẽ phải xem tâm tình, có khi lại xem thời tiết, có khi cái gì cũng không xem.

Người trong cốc nghe nói tính tình đều rất cổ quái, hơn nữa đương nhiệm cốc chủ — Lăng Vân Phong.

Một nam nhân tuấn mỹ đến vô cùng tận, chẳng những y thuật cao thâm, võ công lại danh chấn, nghe đồn mấy trăm năm mới xuất hiện một thiên tài như thế!

“Ngươi thật là dược cốc cốc chủ?” Tiểu Hồng hai mắt tỏa sáng nhìn cô gia tương lai. Nàng đã nghe rất nhiều lời đồn đại về dược cốc, không nghĩ đến vị cốc chủ tuyệt đại mỹ nhân trong miệng người ta thế nhưng lại đang ở ngay trước mắt mình.

Lăng Vân Phong cười gật đầu.

Trầm Tiểu Sách vẫn như trước ghé vào cửa sổ xe xem phong cảnh bên ngoài.

“Tiểu Sách, nàng tại sao đến một chút phản ứng cũng không có?” Hắn từ phía sau ôm lấy eo nàng, có chút bất mãn nói.

“Ta đối với chuyện này không có hứng thú.” Nàng thành thật trả lời.

“Cô gia cô gia, ta có hứng thứ, ngươi nói cho ta nghe một chút đi.” Tiểu Hồng hưng trí bừng bừng xen mồm.

Lăng Vân Phong bị hai tiếng “cô gia” kêu đến tâm hoa nộ phóng, buông Trầm Tiểu Sách ra, xoay người tiếp tục cùng Tiểu Hồng chơi trò hữu vấn tất đáp.

“Cô gia, ngươi thật sự là thiên tài mấy trăm năm mới có một của dược cốc?”

“Đương nhiên.”

Trầm Tiểu Sách khóe miệng run rẩy, người này thật đúng là ngay cả một chút khiêm tốn cũng không có.

“Ta nghe người ta nói ngươi thật sự đã phát rồ.”

Trầm Tiểu Sách vỗ vỗ cái trán. Tiểu Hồng em thật sự là quá trực tiếp đi.

Lăng Vân Phong tặng cho tiểu nha đầu một nụ cười tươi rói, hỏi, “Ngươi xem ta giống người xấu sao?”

Tiểu Hồng lắc đầu như trống bỏi, trả lời chắc như đinh đóng cột, “Không giống.” Cô gia đẹp quá à! (Cesia: bệnh háo sắc của mợ lại tái phát, chậc, me too!!!)

Hai người ở phía sau ngươi hỏi ta đáp, Trầm Tiểu Sách nhàm chán đến chết ngắm phong cảnh.

Phía chân trời một bóng màu trắng càng ngày càng đến gần, nàng nheo mắt nhìn lại, cái bóng là hướng về phía xe ngựa bay đến. A? Là một con chim bồ câu.

Nàng còn đang nghi hoặc, một bàn tay lướt qua má nàng thò ra bên ngoài, con bồ câu tuyết trắng liền đáp xuống cánh tay kia.Lăng Vân Phong lấy ra thư tín mà bồ câu mang đến, mở ra, nhất thời vẻ mặt rạng rỡ ý cười.

Tiểu Hồng xem ngây người.

Trầm Tiểu Sách nghi vấn, “Chuyện gì mà cao hứng vậy?”

Hắn đưa tay sờ sờ mặt nàng, đôi con ngươi sáng rỡ tràn đầy ý cười, so sánh với những vì sao trong đêm trăng sáng còn lóa mắt mê người, “Nhạc phụ đã đồng ý hôn sự của chúng ta, cho phép chúng ta có thể bái đường thành thân trước.”

Trầm Tiểu Sách yên lặng nhìn hắn một lúc, sau đó thản nhiên mở miệng, “Có gì làm bằng chứng?”

“Tiểu Sách, không cần dùng cặp mắt hoài nghi nhìn ta.”

“Cha ta cho dù đáp ứng việc hôn sự, cũng sẽ tự tay viết thư hàm cho ta, chờ ta nhận được thư, ta mới tin.” Nàng lập trường kiên định.

Tiểu Hồng che miệng cười trộm.

“Nàng không nghĩ gả cho ta sao?” Lăng Vân Phong vẻ mặt bi thương nhìn người trong lòng.

Trầm Tiểu Sách che miệng ách xì một cái, nghiêng người dựa vào nhuyễn tháp, nhắm mắt nói, “Ta mệt.” Cha làm sao có thể ra quyết định như thế? Rốt cuộc trong kinh đã phát sinh chuyện gì?

Tiểu Hồng cười ra tiếng.

Biểu tình bi thương của Lăng Vân Phong trở thành hư không, dính sát vào Trầm Tiểu Sách, tiếp tục truy vấn, kiên trì cho tới khi nào có được đáp án vừa lòng mới thôi, “Nàng thật sự không nghĩ gả cho ta?”

Tiểu Hồng bật cười chui ra ngoài toa xe, nhường không gian lại cho tiểu thư cùng cô gia.

Trầm Tiểu Sách mặc cho hắn quấn quýt ầm ĩ như thế nào cũng không hé răng, không mở mắt, tự đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân.

“Nàng đang lo lắng chuyện gì?” Hắn ở bên tai nàng rù rì.

Nàng cả người chấn động, nhưng vẫn như cũ không mở miệng.

“Ta đã cho người lưu lại bảo hộ nhạc phụ, không cần lo lắng.”

Trầm Tiểu Sách bỗng chốc mở to mắt.

Lăng Vân Phong véo cái mũi đáng yêu của nàng, cười nói, “Vi phu sao có thể nhẫn tâm làm cho nương tử tâm sinh ưu sầu chứ, yên tâm đi, mọi sự đã có ta.”

Trầm Tiểu Sách chậm rãi nở nụ cười, tựa như một đóa hoa quỳnh chậm rãi nở rộ ra dưới đêm trăng, sau đó thuận thế nhào vào lòng hắn, “Cám ơn chàng, Vân Phong.”

“Ta càng thích nàng gọi ta Phong.” Tay hắn luồn vào trong vạt áo nàng, thanh âm nhiễm thượng vài tia tình dục, “Khi đó nàng….” Xinh đẹp quyến rũ chết người làm cho ta không thể khống chế được.

Nàng dùng sức đẩy hắn ra, lồng ngực phập phồng thở dốc, trừng mắt với hắn, thấp giọng trách mắng, “Ban ngày ban mặt chàng tiết chết chút đi.”

Lăng Vân Phong nhún nhún vai, sờ sờ cái mũi đến một bên ngồi xuống, mắt xem mũi, mũi xem tâm, tĩnh tọa định thần.

Trầm Tiểu Sách sửa sang lại y phục bị làm loạn, không dấu vết dịch tới chỗ cách xa người nào đó nhất. Nếu không phải bởi vì trong toa xe không gian hữu hạn, nàng nhất định trốn được càng xa càng tốt. Nam nhân này từ lúc bọn họ có vợ chồng chi thực, liền hoàn toàn xé rách lớp vỏ bọc tao nhã bên ngoài, ban ngày so với trước kia càng vô sỉ, ban đêm thì hóa thân thành cầm thú.

Hai tay nắm chặt. Thật sự là rất cầm thú!

Mặt của nàng hơi có chút nóng lên. Làm sao có thể có kẻ mỗi đêm đều động dục, thật là làm người ta giận sôi gan!

Ánh nắng chiều dần dần ráng đỏ phía chân trời, thanh sơn ở phía xa xa giống như bao phủ một tầng hào quang chói lọi, an tường mà mỹ lệ.

Nghiêng đầu ngẫm lại, hình như kể từ lúc gặp được mỗ chỉ cầm thú bắt đầu, nàng thật không có tâm tình du sơn ngoạn thủy, toàn tâm toàn ý đều nghĩ cách như thế nào mới có thể sớm một chút đá điệu hắn để đi gặp cha.

Nghĩ một hồi, khóe miệng cong lên cũng chậm rãi suy sụp xuống. Cuối cùng nàng không những không thể đá điệu hắn, ngược lại còn bị hắn ăn đến xương cốt không còn.

Đã sớm bình phục lại tâm thần, ở Trầm Tiểu Sách không chút nào cảm kích, hắn lại nhích tới gần nàng, hiển nhiên là không bỏ lở vẻ biến hóa trên mặt nàng, nhịn không được cười hỏi, “Nghĩ đến chuyện gì không vui? Nói ra ta giúp nàng phân ưu.”

Nàng khẽ thở dài, không quan tâm hắn.

Lăng Vân Phong cũng không quấy rầy nàng, thành thật ngồi ở bên cạnh cùng nàng xem ráng chiều ở nơi xa.

Đưa mắt nhìn theo ánh mặt trời đỏ rực chậm rãi lặn xuống sau núi, Trầm Tiểu Sách xúc động thốt lên, “Tịch dương vô hạn hảo, chích thị cận hoàng hôn.” (Ánh chiều tà vô cùng đẹp, chỉ tiếc là sắp hoàng hôn)

“Đãn đắc tịch dương vô hạn hảo, hà tu trù hướng cận hoàng hôn (Nhưng có được ánh chiều tà vô cùng đẹp, không cần phải phiền muộn vì sắp gần hoàng hôn), nàng nói đúng không, Tiểu Sách?” Móng vuốt sói lại một lần nữa thò ra ôm lấy eo nàng.

“Phải.” Nàng tỏ vẻ tán đồng gật đầu.

“Nàng thích xem mặt trời lặn, chờ sau khi trở lại dược cốc mỗi ngày ta đều cùng nàng xem.”

Nàng quay đầu lại ngó hắn một cái, vô hạn cảm khái nói, “Cảnh mặt trời mọc càng đẹp hơn, đáng tiếc ta dậy không nổi.” (Cesia: Bị cầm thú đeo bám suốt cả đêm dậy nổi mới là lạ đó)

Lăng Vân Phong không khỏi bật cười khanh khách. Tiểu Sách của hắn quả nhiên thật có ý tứ, bề ngoài ôn lương hiền thục, bên trong giảo hoạt trí tuệ, đôi lúc lại bướng bỉnh đáng yêu.

Rất nhanh, Trầm Tiểu Sách nhận được thư tín do tự tay phụ thân viết, quả nhiên cũng cùng ý là nàng có thể xuất giá trước, chỉ có điều đoạn cuối của thư nàng phát hiện được một đoạn thật không có phúc hậu –

Vi phụ tin tưởng Tiểu Sách ghi nhớ rõ trinh tiết lễ nghĩa, nhưng người đến cầu thân luôn mãi cường điệu vị chủ nhân này nhân cách thật không đáng tin cậy, nếu không nghĩ con trẻ khi vào kinh gặp phụ thân tặng kèm ngoại tôn, tốt nhất nên phòng hoạn khi chưa xảy ra, vi phụ bất đắc dĩ mới ra hạ sách này.

Giấy viết thư bị Tiểu Sách theo bản năng vò thành một cục. Cha, người thật là già mà không kính!Lăng Vân Phong đoạt lấy thư tín trong tay nàng, mở ra xem, đương nhiên cũng nhìn thấy đoạn cuối thư kia, vì thế, hắn cũng nhịn không được giấy bị vò lại thành một cục, tên Tiểu Tả kia dám thừa dịp cầu thân ở trước mặt nhạc phụ tương lai chửi bới hắn!

Tốt lắm!

Sau đó, ở ngày kế tiếp thu được thư, ngay tại khách điếm bọn họ ở trọ, Lăng Vân Phong cùng Trầm Tiểu Sách bái đường thành thân.

Trầm Tiểu Sách muốn tổ chức một lễ đường thật đơn giản, chỉ cần có mai có chứng là đủ.

Kết quả, nàng phát hiện chính mình sai lầm rồi.

Bọn họ thành thân rõ ràng là lâm thời gấp gáp tiến hành, nhưng đến khi nàng một thân hỷ phục đầu đội hồng voan được Tiểu Hồng dìu vào đại thính (phòng khách), nàng lại nghe thấy rất nhiều tiếng người, quả thật có thể dùng đến từ huyên náo để hình dung.

Nàng cúi đầu bên dưới hồng voan nhìn thấy rất nhiều đôi chân, mang đủ các loại kiểu dáng hài, có nam có nữ có lão có thiếu…. Kia trong một khắc, nàng không thể không tin tưởng danh tiếng của dược cốc quả thật rất có năng lực hiệu triệu, thân phận dược cốc cốc chủ lại càng có năng lực kêu gọi.

Màn nhĩ đều tràn ngập tiếng mọi người thay nhau chúc mừng, bên ngoài khách sạn còn có trống nhạc không ngừng diễn tấu.

Trầm Tiểu Sách được nha hoàn cùng hỉ nương nâng đến đứng bên cạnh tân lang Lăng Vân Phong cũng đồng dạng cùng một thân hỉ phục đỏ thẫm.

“Nhất bái thiên địa.” Thanh âm vang dội của tư lễ rất rõ ràng trong tiếng trống nhạc.

“Nhị bái cao đường.” Bên tai một mảnh ồn ào.

“Phu thê giao bái.” Nàng nghe được có người lớn tiếng trêu chọc.

Ngày thành thân bất kể lớn hay nhỏ, quả nhiên là không có kiêng kị gì a.

“Đưa vào động phòng.”

Trầm Tiểu Sách nghĩ chính mình rốt cuộc có thể trở về nghỉ ngơi. Mới sáng tinh mơ đã bị người ta dựng dậy rửa mặt chải đầu, lăn qua lộn lại một ngày, còn chưa có gì vào bụng. Nghĩ đến có thể trở về phòng nghỉ ngơi thuận tiện ăn chút gì đó, tâm tình của nàng không khỏi trở nên cao hứng.

“Lăng cốc chủ, để cho mọi người chiêm ngưỡng diện mạo của tân nương diện mạo đi.”

“Đúng đó đúng đó, có thể xứng đôi với cốc chủ nhất định phải là xinh đẹp tựa thiên tiên.”

“….”

Khắp nơi ồn ào náo loạn.

Trầm Tiểu Sách nhịn không được bĩu môi. Người giang hồ quả nhiên quá mức hào phóng, nếu là bình thường sĩ tộc quan lại người ta tuyệt đối sẽ không như thế.

Bỗng dưng trước mắt sáng ngời, nàng theo bản năng ngẩng đầu, liền nhìn thấy một khuôn mặt tuấn mỹ so với nữ nhân còn muốn khiến người ta tâm động ngập đầy ý cười đang nhìn nàng.

Mọi người chỉ thấy tân nương một thân giá y, da thịt nhờ giá y phụ trợ càng tăng thêm vẻ mềm mượt mê người, dung mạo như họa, búi tóc vấn cao, lúc này một đôi thu thủy mâu sáng long lanh như phỉ thúy hướng về phía cốc chủ khẽ chớp, đánh bại thiên ngôn vạn ngữ.

Tuy rằng mọi người không thể không thừa nhận tân lang tựa hồ càng đẹp mắt hơn, nhưng tân nương quả thật cũng là một mỹ nhân, chỉ tiếc nàng gả cho trượng phu thật sự quá mức họa thủy.

Dù sao, từ lúc Lăng Vân Phong mười hai tuổi xuất đạo giang hồ đến nay, hắn vẫn là giang hồ đệ nhất mỹ nam tử.

Bởi vì khuôn mặt của hắn quá mức xinh đẹp, trên giang hồ phàm là nữ nhân có danh tiếng đều đối với hắn tâm sinh ái mộ, nghe nói còn bởi vì hắn ghen tuông ẩu đả tranh giành nhau mà ra tay quá nặng.

Thận chí còn có nam nhân vì khuôn mặt đó của hắn mà giới tính khuynh hướng chuyển biến, thủ đoạn theo đuổi so với nữ tử càng kịch liệt điên cuồng.

Cho nên, mặc kệ giao tình như thế nào, lần này vừa nghe nói hắn muốn thành thân, mọi người liền từ bốn phương tám hướng lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới.

Chủ yếu là xem náo nhiệt hơn là tham dự!

Kỳ thật, nhìn thấy nhiều người như vậy đến tham gia hôn lễ của mình, Lăng Vân Phong trên mặt mặc dù cười đến như ánh dương quang sáng lạn, trong lòng đã muốn đem Dược cốc một mỗ cá nhân lột da rút xương.

Tin tức nhất định là do Tiểu Tả thả ra, hơn nữa khẳng định là hắn ở hôm nhạc phụ viết thư liền thả tin tức ra ngoài, Tiểu Tả bấm đốt ngón tay thời gian thật sự chuẩn, hắn thậm chí ngay cả bọn họ muốn đặt chân ở nhà trọ nào cũng tính được, quả nhiên rất tốt!

“Đa tạ các vị giang hồ bằng hữu rất hân hạnh được đón tiếp các vị tới tham gia hôn lễ của tại hạ.” Lăng Vân Phong chắp tay hướng về phía mọi người xoay vài vòng nói lời cảm tạ.

“Không dám không dám, đây hẳn là nên.” Mọi người đều trăm miệng một lời.

“Thỉnh mọi người không cần khách khí, ăn được uống hảo.” Tân lang rất khẳng khái tiếp đón mọi người.

“Lăng cốc chủ không cần quan tâm đến chúng ta, mau vào động phòng đi.”

Những người này quả nhiên rất hào phóng. Trầm Tiểu Sách nhịn không được mặt hơi hơi nóng lên.

Lăng Vân Phong mặt không đổi sắc nắm lấy tay thê tử, cười nói, “Vậy Lăng mỗ liền thất bồi.”

“Không dám không dám.” Mọi người đều thật khách khí.

Chỉ tiếc, Lăng Vân Phong mới bước được nửa bước, nghênh diện một phi tiêu liền phóng tới, sau đó đập vào lỗ tai của mọi người là tiếng thét mang theo khôn cùng tức giận –

“Các ngươi không được thành thân.”

Trầm Tiểu Sách quay đầu lại nhìn trượng phu. Phải gả cho họa thủy, quả thật cũng phải có đủ dũng khí a.

“Lăng Vân Phong, ngươi sao có thể đối xử với ta như thế?” Theo mọi người tách ra nhường đường, Lam Tĩnh Tuyết một thân hồng diễm, càng tăng thêm vẻ diễm lệ cho kiều nhan, dung mạo vô song, nghiễm nhiên đem tân nương so sánh với nàng ta quả thật có chút yếu thế.

Trầm Tiểu Sách ánh mắt tràn đầy hồ nghi đảo qua đảo lại giữa trượng phu cùng Lam Tĩnh Tuyết.

Lăng Vân Phong cười khẽ, ở trước mặt mọi người công khai chỉ lo đùa nghịch với ngón tay của thê tử, lười nhát nói, “Xin hỏi Lam tứ tiểu thư muốn ta đối với ngươi như thế nào?”

“Ngươi sao có thể bội tình bạc nghĩa đối với ta?” Lam Tĩnh Tuyết lên án.

Trầm Tiểu Sách trừng mắt nhìn.

Tất cả mọi người ở đây đều dựng thẳng hai lỗ tai lên. Bọn họ chờ chính là giờ khắc này.

Lăng Vân Phong chán ngán liếc Lam Tĩnh Tuyết một cái, “Tại hạ khi nào có quan hệ bừa bãi với Lam tứ tiểu thư?”

Cả khuôn mặt của nàng ta đều sắp thiêu chín, “Ngươi còn dám nói không có, bốn năm trước ngươi từng nhìn thấy thân thể của ta.”

Trầm Tiểu Sách vẫn như trước không nói chuyện, chỉ là ánh mắt trở nên có phần ý vị sâu xa.

Năm ngón tay của Lăng Vân Phong cùng thê tử giao nhau, mày kiếm khẽ nhếch, trêu tức nói, “Hình như khi ấy là tại hạ ở nơi đó tắm rửa trước, mà người đến sau chính là tứ tiểu thư, muốn xem cũng là tại hạ bị tứ tiểu thư xem mới đúng, như thế nào hôm nay lại biến thành tại hạ xem tứ tiểu thư?”

Cánh tay cầm kiếm của Lam Tĩnh Tuyết run lên, cắn chặt môi.

Lăng Vân Phong không chút để ý tiếp tục nói, “Ta nhớ rõ lúc ấy tứ tiểu thư còn chủ động cởi áo, cởi thắt lưng đi xuống hồ, tại hạ bởi vì không muốn bị tứ tiểu thư xem sạch sẽ, đành phải đem tứ tiểu thư một chưởng đuổi trở về bờ.”

“Thân thể của ta đều bị ngươi xem, ngươi sẽ phải có trách nhiệm.” Lam Tĩnh Tuyết cố chấp nói.

“Vậy nếu thân thể của ngươi lại bị một người khác nhìn thấy thì làm sao bây giờ?” Trầm Tiểu Sách rốt cục nhịn không được đã mở miệng hỏi.

“Ngươi ——” Lam Tĩnh Tuyết trên mặt phẫn nộ lan tràn, mũi kiếm chỉ thẳng hướng Trầm Tiểu Sách.

Lăng Vân Phong vung tay lên gạt mũi kiếm sang môt bên, nhìn thê tử cười đến dị thường vui thích, “Tiểu Sách, thật sự là một chủ ý hay nha.”

Trầm Tiểu Sách nhíu mi, “Ta chỉ là hỏi một chút thôi, không phải đưa ra chủ ý cho ngươi, nhất là loại chủ ý không có tính người như thế.”

Mọi người đều nghĩ, cho dù chỉ là nhắc nhở, loại chủ ý thiếu đạo đức này Lăng cốc chủ cũng khẳng định sẽ không một chút do dự hạ bút thành văn.

Lăng Vân Phong vẻ mặt bi thương nhìn thê tử, bắt lấy tay nàng đặt ở trước ngực, ai oán nói, “Chẳng lẽ nương tử thật đúng là hy vọng ta cưới nàng ta sao?”

Mọi người không hẹn mà cùng có chút đồng tình với tân nương tử, bọn họ cơ hồ có thể tưởng tượng được nàng thế nào cũng sẽ bị mỗ nam nhân vô lương tâm kia lừa vào tròng.

Nhưng mà, ngay sau đó, bọn họ chỉ biết bản thân sai lầm rồi.

Bởi vì, Trầm Tiểu Sách quay đầu lại, còn dị thường nghiêm túc đối với Lam Tĩnh Tuyết nói một câu, “Về chuyện hắn có cưới ngươi hay không là vấn đề của ngươi, ngươi cứ cùng hắn thảo luận là được. Ta đói bụng, muốn trở về phòng ăn chút gì đó, thứ không phụng bồi.” Sau đó, dùng sức đá ra tân hôn trượng phu, bởi vì nhất thời đá không xong, lại dùng chân hung hăng dẫm một cái, cuối cùng tiêu sái quay đầu chạy lấy người.

Kia một khắc, tất cả mọi người ở đây đều dùng ánh mắt sùng bái phóng về phía tân nương. Lăng Vân Phong tung hoành trên giang hồ hơn mười năm, đây vẫn là lần đầu tiên có người không lưu tình chút nào, hung hăng bày tỏ sắc mặt cho hắn xem.

Quả nhiên, nữ nhân có thể gả cho Lăng Vân Phong cũng không phải hạng tầm thường!

Chương 7

Edit: Cesia

Phòng của nhà trọ được bày trí toàn một màu đỏ, đôi long phượng hỷ chúc đang cháy sáng, trên giường phủ một lớp chăn đệm sặc sỡ mới tinh.

Trầm Tiểu Sách vừa vào cửa liền ngáp một cái không được thục nữ cho lắm. Hôm nay thức dậy quá sớm, lại chưa ăn gì, hiện tại nàng vừa buồn ngủ vừa mệt mỏi rả rời, tinh thần thật không tốt.

“Tiểu thư, em ra ngoài lấy chút gì đó cho cô ăn.”

“Không cần, ăn bánh ngọt ở trên bàn là được rồi.”

Tiểu Hồng do dự một lúc, vẫn là nói ra, “Tiểu thư, em đi ra ngoài xem một chút được không?”

Trầm Tiểu Sách đầu cũng không nâng nói, “Đi đi, nhớ xem thật kĩ, trở về kể lại cho ta nghe.”

Tiểu Hồng cả người lung lay một chút, sau đó rất nhanh chạy ra ngoài.

“Phốc.”

Trầm Tiểu Sách dừng lại động tác đang ăn bánh ngọt, ngẩng đầu nhìn lên xà nhà.

Một gã áo lam nam tử mặt mày sáng sủa, tư thái tùy ý mà tiêu sái đang ngồi ở trên xà nhà nhìn nàng cười.

Nàng nuốt xuống miếng bánh ngọt đang ăn dở, uống một ngụm trà, cũng hướng hắn hơi hơi mỉm cười, “Ngươi có thể xuống dưới đây ngồi lên ghế được không? Cứ ngửa đầu lên mệt chết đi được.”

Áo lam nam tử cười ha hả.

Trầm Tiểu Sách cảm giác một trận hoa mắt, người kia đã ngồi vào ghế.

“Ngươi là ai?”

“Ngươi rất thú vị.”

“Ngươi là ai?” Nàng tiếp tục hỏi cùng một vấn đề.

“Ta là người phụng mệnh hướng Trầm tể tướng cầu thân.” Hắn chớp chớp mắt, cười đến tinh quái.

Trầm Tiểu Sách bừng tỉnh, “Ngươi là Tả Thanh Hàn của dược cốc.”

Nhãn tình của nam nhân sáng lên, “Cốc chủ có nhắc đến ta trước mặt ngươi?”

Luồng mắt của nàng chậm rãi đảo khắp người hắn từ trên xuống dưới, dùng một loại âm điệu thật xa xăm nói, “Vân Phong có nói qua chàng muốn bẻ gãy cổ của ngươi.”

Tả Thanh Hàn theo bản năng sờ sờ cổ mình, cười hắc hắc hai tiếng, “Phu nhân cứ coi như không nhìn thấy ta là được.”

Nàng trầm ngâm một chút, chợt xoay người, đẩy cửa phòng ra, hướng phía dưới lầu cắn từng chữ thật rõ ràng hô, “Tả Thanh Hàn đến đây.”

Sau đó, mọi người vốn đang hăng say xem Lam tứ tiểu thư diễn vở kịch khổ tình, chú rể lập tức phi thân bay lên lầu, đồng thời cùng một lúc một bóng dáng màu lam phóng ngược trở ra.

“Phu nhân, ngươi vì sao muốn bán đứng ta?” Tả Thanh Hàn một bên né tránh cốc chủ ra sát chiêu, một bên hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

Trầm Tiểu Sách điềm tĩnh quay trở về phòng, mỉm cười nhìn hai người đánh nhau nói, “Bởi vì ta mệt, muốn đi ngủ.”

Hai bàn tay từ từ khép cửa lại.

Cửa tân phòng đóng lại, nhưng cuộc chiến vẫn còn đang tiếp tục.

Dược cốc là một địa phương đặc thù, người trong dược cốc cũng rất đặc biệt, đặc biệt đến mức ở hôn lễ của cốc chủ phát động nội chiến.

Theo những người chứng kiến toàn bộ quá trình hôm đó thuật lại, tình hình chiến đấu vô cùng thảm thiết, nếu không phải có mối thù giết cha đoạt thê thì không thể nào hạ thủ ngoan độc như vậy.

Tiểu Hồng kích động so sánh trích dẫn miêu tả tình hình chiến đấu, tóm lại, chỉ có hai chữ — thảm thiết!

Vì thế, Trầm Tiểu Sách nhìn về phía tân hôn trượng phu đang ngồi ở đối diện tư thế vô cùng nhã nhặn ăn điểm tâm, hỏi, “Sao lại chán ghét Tả Thành Hàn như vậy?”

Lăng Vân Phong vô cùng trắc ẩn, nham hiểm nở nụ cười, “Hắn cũng dám chạy đến nháo động phòng, nhưng lại ngay thời điểm nàng chỉ có một mình.”

Tiểu Hồng nhịn không được trốn ở phía sau chủ tử. Bộ dạng này của cô gia thật đáng sợ nha.

Trầm Tiểu Sách không thể không cảm khái một tiếng, “Ta còn nghĩ chàng bởi vì hắn tung tin dẫn tới quá nhiều khách đến chúc mừng mà tức giận chứ.”

Sự tình trước sau chỉ cần liên tưởng là có thể dễ dàng đưa tới kết luận.

“Đương nhiên, đó cũng là một trong những nguyên nhân.” Hắn không chút che dấu thừa nhận.

Trầm Tiểu Sách không nói nữa, im lặng ăn đồ ăn của chính mình.

Nhưng câu nói tiếp theo của Lăng Vân Phong làm cho nàng phun hết thức ăn trong miệng ra.

“Hôm nay chúng ta không cần vội lên đường, bù lại đêm động hoa chúc bị bỏ lỡ đi.”

Khuôn mặt của Tiểu Hồng đỏ đến không thể đỏ hơn nữa, cúi đầu giúp chủ tử vỗ lưng, giảm bớt sự thống khổ của nàng.

“Khụ….” Trầm Tiểu Sách bị sặc cơm, khụ đến kinh thiên động địa, cả nửa ngày cũng chưa ngừng lại.

“Tiểu Hồng, ngươi lui ra đi.” Lăng Vân Phong vẫy tay.

Tiểu Hồng kinh nghi nhìn vào mắt của tiểu thư, cuối cùng vẫn quyết định sáng suốt lui ra.

Nhìn cửa phòng bị đóng lại, Trầm Tiểu Sách hung tợn trừng mắt liếc người nào đó, thấp giọng nghiến răng nói, “Chàng tối hôm qua còn cùng người ta đánh nhau rất hăng, nói vậy chắc là rất mệt mỏi, hôm nay cần phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng đi.”

Lăng Vân Phong một tay vươn ra tóm lấy ai kia chuẩn bị rời đi kéo vào trong lòng, không có hảo ý dính sát lại, “Tinh thần của vi phu vô cùng tốt, nương tử không cần lo lắng.”

Nàng dùng sức đánh bay tay hắn, mày cau chặt, “Lam tứ tiểu thư cứ thế bỏ qua?”

“Chẳng lẽ nương tử còn hy vọng nàng ta tiếp tục dây dưa?”

“Đây cũng không phải là chuyện ta có thể quyết định.”

“Đây cũng phải là chuyện vi phu có thể quyết định, cho nên chúng ta không cần phải để ý tới, ta cũng không nghĩ đi quản chuyện không đâu.”

Nàng không biết nên nói hắn cái gì, rất lạc quan hay là rất tự đại?

“Hiện nay chúng ta có việc trọng yếu hơn phải làm….” Hắ cúi đầu hôn lên chiếc cổ tinh tế gợi cảm của nàng, ngón tay linh hoạt đẩy ra vạt áo của nàng.

Thân thể của Trầm Tiểu Sách nhịn không được run lên. Kẻ cầm thú này…. Bất quá, hiện tại nàng hình như càng không có lý do gì cự tuyệt hắn cầu hoan. Chẳng lẽ hắn khẩn cấp thành thân là vì lý do này?

“Vân Phong, ô….” Sự giãy giụa của nàng đối với hắn chẳng khác gì châu chấu đá xe, rất dễ dàng nàng liền bị trấn áp hoàn toàn.

Rất nhanh, hai người liền lăn đến đến đệm giường đỏ rực như lửa, bổ khuyết lại đêm động phòng hoa chúc bị lãng phí hôm qua.

Xe ngựa chạy dọc theo quan đạo thẳng tắp, chậm rãi tiến về phía trước, xe chạy trầm ổn mà rất nhanh, xa phu giơ roi thúc ngựa động tác uyển chuyển, gọn gàng.

Tiểu Hồng ngồi bên cạnh tán thưởng, mãn tâm mãn nhãn đều là kinh ngạc, sửng sốt.

Trầm Tiểu Sách buông xuống màn che, lười biếng cuộn người trên tấm thảm lót, nhón lấy một trái nho bỏ vào miệng, chất lỏng mang theo vị chua ngọt lan tràn trong khoang miệng.

Lăng Vân Phong vừa ngồi xuống liền trực tiếp bổ nhào lên người nàng, ngửi thấy mùi hương hoa sen thanh nhã phảng phất tỏa ra từ cơ thể nàng, khóe môi hơi hơi nhếch lên.

“Nương tử.”

“Ưm.” Trầm Tiểu Sách tiếp tục ăn nho, cũng không lắm để ý đến hắn.

“Vẫn còn tức giận vi phu?”

“Hừ.” Không tức giận mới là giả.

Hắn hơi kéo vạt áo của nàng ra, vừa lòng nhìn thấy trên da thịt trắng nõn mềm nhẵn không có lưu lại một chút tỳ vết nào, “Thuốc cao này quả nhiên rất công hữu.”

Tuy rằng đã muốn quen thuộc, nhưng Trầm Tiểu Sách vẫn nhịn không được hơi hơi đỏ mặt. Thuốc cao mà hắn phối chế cho nàng quả thật rất công hiệu, vô luận ban đêm hắn cỡ nào cầm thú, ở trên người nàng lưu lại bao nhiêu chứng cứ phạm tội, chỉ cần bôi thuốc cao kia, nửa canh giờ sau tất cả đều biến mất không để lại dấu vết.

Lăng Vân Phong cúi đầu hôn lên cặp môi đỏ mọng mê người của nàng, cướp lấy nước trái cây chua ngọt trong miệng nàng.

Lặp lại nhiều lần, thở hổn hển hai người trán đối trán, bình ổn lại nhịp tim đập gấp gáp.

Thanh âm của hắn hơi khàn khàn gợi cảm, “Ta biết muốn nàng cùng ta đi tham gia đại hội võ lâm chọc nàng tức giận mất hứng, nhưng để một mình nàng hồi kinh gặp nhạc phụ ta thật không yên tâm.”

Trầm Tiểu Sách im lặng không nói.

“Chờ đại hội võ lâm chấm dứt, chúng ta lại vào kinh gặp nhạc phụ, được không?”

“Ừ.”

Hắn ôm nàng càng chặt, vuốt ve cánh môi mê hoặc kia, nói, “Vậy đêm nay không cần lại cự tuyệt ta?”

“Cốc chủ, có cần dừng lại phía trước nghỉ một lát không?” Một giọng nói trong trẻo chui vào trong xe, trong giọng nói còn ẩn hàm vài tia trêu tức.

Lăng Vân Phong mâu sắc biến đổi, khóe miệng chậm rãi câu lên tạo thành một nụ cười câu hồn, gằn từng tiếng nói, “Tiểu Tả, ngươi có phải muốn vĩnh viễn không thể mở miệng nói chuyện hay không?”

“Ta là vì muốn tốt cho cốc chủ, áp lực quá độ đối với thân thể có thương tổn.”

Trầm Tiểu Sách dùng sức đẩy ra kẻ đang nằm trên người, tiếp tục thản nhiên ăn nho, dược cốc nội đấu nàng tốt nhất vẫn là không cần nhúng tay.

“Nương tử, nàng thật vô tình.”

“Tốt hơn so với vô sỉ.” Nàng nhẹ nhàng bâng quơ ném trả về một câu.

Tươi cười trên mặt của Lăng Vân Phong càng sâu, lại đuổi theo qua, cắn lấy vành tai nàng nỉ non, “Vậy ra nương tử thích ta vô sỉ sao?”

Trầm Tiểu Sách nhớ lại hắn ban đêm hóa thân thành cuồng lang, không khỏi xấu hổ đỏ bừng cả mặt, dùng khủy tay thúc vào hắn, trách mắng, “Đứng đắn chút đi.”

“Vi phu là đang rất đứng đắn hỏi nha.” Tiếp tục cắn cắn.

Nhưng ý nghĩa trong câu hỏi lại chẳng có chút đứng đắn nào. Nàng ra sức nhéo vào hông hắn, thuận tiện tặng cho hắn một ánh mắt khinh bỉ, yêu kiều xen lẫn quở trách.

Hắn phớt lờ tiếp tục trộm hương. Nương tử nhà hắn lực đạo nhiều nhất cũng chỉ giống như đang gãi ngứa cho hắn, cứ coi như là một loại khuê phòng lạc thú hắn cực kỳ yêu thích đi.

“Nương tử còn không có trả lời câu hỏi của ta.” Hắn tiếp tục bức cung.

Trầm Tiểu Sách bị hắn trêu chọc hơi thở có chút hỗn loạn, vòng tay ôm lấy đầu hắn, cổ hơi ngửa về phía sau, làm cho hắn hôn càng hoan hỉ tiếp tục xâm nhập xuống dưới.

“Cốc chủ, chúng ta vẫn là đến ven đường phía trước ngừng một chút đi.” Một đạo thanh âm không hài hòa chút nào lại chui vào trong xe.Lăng Vân Phong ánh mắt bén nhọn trừng về phía màn xe buông xuống, trực tiếp duỗi chân đá vào hai phiến cửa xe, sau đó cúi đầu tiếp tục làm chính sự.

Trong khi bên ngoài xe ngựa phóng như bay trên quan đạo, bên trong xe một mảnh kiều diễm phong tình, Trầm Tiểu Sách cắn chặt khăn tay bằng lụa tơ tằm, mị thái liêu nhân nằm ngửa trên thảm, mái tóc đen dài xõa tung trải rộng bên dưới thân, càng tăng thêm vẻ nõn nà, trơn bóng như ngọc thạch của làn da.

Mười ngón tay giao triền, đúng ngay lúc động tình.

“Kẻ nào lại không có mắt?” Bên ngoài xe vang lên thanh âm trêu chọc mang theo chất vấn của Tả Thanh Hàn, sau đó mã tiên lưu chuyển trong không khí phát ra tiếng rít thê lương.

Lăng Vân Phong không chút hoang mang đem mọi việc chấm dứt, lại ôn nhu giúp nương tử sửa sang lại y phục, sau đó mới sửa sang lại y phục của chính mình, dùng chân mở ra cửa xe, bình tĩnh hỏi, “Có bao nhiêu tên, Tiểu Tả?”

Tả Thanh Hàn cười vang, tiếng cười có vẻ phá lệ trong sáng, “Cốc chủ, ngươi cứ việc tiếp tục, những người này cứ để cho Tiểu Tả xử lý.”

Trầm Tiểu Sách không khỏi che miệng cười khẽ.

Lăng Vân Phong liếc nàng, thò tay ở ngực nàng lại sờ soạng một phen, trước khi nàng kịp tức giận liền nhảy ra khỏi xe ngựa.

Sau đó, Tiểu Hồng liền bị ném vào.

Tiểu Hồng từ sàn xe bò dậy, mặt lộ vẻ bất mãn nói, “Tiểu thư, cô gia sao có thể làm thế?”

Trầm Tiểu Sách gật đầu, “Lần sau ta sẽ bảo hắn không được ném em vào.”

Tiểu Hồng lắc đầu, “Em nói là cô gia làm sao có thể không cho em xem náo nhiệt.” Dáng đánh của Tiểu Tả rất là phiêu dật nha.

Khóe miệng của nàng nhịn không được co quắp, nghiêng đầu đánh giá nha hoàn đã đi theo mình nhiều năm, cuối cùng lấy tay vỗ vỗ trán, có chút bất đắc dĩ nói, “Tiểu Hồng, ta càng ngày càng cảm thấy ta thật không dám nhận em làm nha hoàn.”

Tiểu Hồng bổ nhào tới, “Tiểu thư, nô tỳ cả đời này đều đi theo cô, tiểu thư ở đâu nô tỳ liền ở đó.”

“Tiểu Tả, về sau Tiểu Hồng liền giao cho ngươi.” Bên ngoài có nhân rống lên giận dữ.

Một thanh âm khác rõ ràng mang theo kinh ngạc lung lay theo gió tiến vào, “Cốc chủ, chẳng phải mấy ngày nay nàng không phải đều do ta quản sao?”

“Ta bảo ngươi quản cả đời, thế nào?”

Tả Thanh Hàn rõ ràng có chút khó xử, gần như tuyệt vọng nhìn về phía cốc chủ đại nhân nhà mình, cuối cùng lấy một loại khẩu khí tráng sĩ đoạn cổ tay nói, “Cốc chủ, Tiểu Tả thật sự không thích cả đời phải dán lỗ tai vào góc tường nghe lén người ta, rất thống khổ.”

Sau đó, giữa một đoàn hắc y nhân đang bao vây tấn công, người trong dược cốc lại nội chiến, còn tiện tay tiêu diệt địch nhân đứng cách gần mình nhất.

Người giang hồ có phải mỗi ngày đều chém chém giết giết, thậm chí còn không biết lý do vì sao chém chém giết giết không?

Trầm Tiểu Sách có nghi hoặc, cho nên liền hỏi ra nghi hoặc của bản thân.

Lăng Vân Phong thật khẳng định trả lời nàng, “Không phải.”

Nàng hồ nghi nhìn hắn, cuối cùng chuyển hướng về phía Tả Thanh Hàn đang cầm chủy thủ tước nhánh cây, “Tiểu Tả, vì sao không ngừng có người đến truy sát chúng ta?”

Tả Thanh Hàn đầu cũng không nâng nói, “Phu nhân, ngươi sai lầm rồi.”

“Ách?”

“Kẻ bọn họ muốn giết là ngươi.”

“Tiểu Tả –” Lăng Vân Phong không chút khách khí chụp một chưởng.

Tả Thanh Hàn xoay người né tránh, tiếp tục đứng tại chỗ cúi đầu tước nhánh cây, “Bởi vì cốc chủ làm rất nhiều chuyện khiến cho thiên nộ nhân oán, mà bọn họ lại đánh không lại, giết không được cốc chủ cho nên mới tính trả thù trên người phu nhân.”

Trầm Tiểu Sách dường như có chút sở ngộ. Nguyên lai đây chính là nguyên nhân hắn nhất định không để cho nàng một mình hồi kinh trước để gặp cha.

Lăng Vân Phong hừ một tiếng, nhặt lên hai nhánh cây khô quăng vào đống lửa, “Đừng tưởng rằng chuyện xấu ngươi làm ít hơn ta.”

Tả Thanh Hàn sâu kín liếc hắn, vô cùng cảm kích thở dài, “Cốc chủ, đa tạ sự khích lệ của ngươi, nhưng Tiểu Tả thật sự xấu hổ không dám nhận. Tiểu Tả liền bởi vì quá mức ngây thơ trong sáng, mới có thể vẫn chịu bị ngươi áp bức chà đạp không dám phản kháng.”

Trầm Tiểu Sách ngó ngó hai người, một cái mỹ đến người người đều oán trách họa thủy, một cái thì quanh thân tràn đầy quang đãng khoái hoạt anh tuấn nam nhân, có thể nói tùng, trúc mỗi bên đều mỗi vẻ phong tình, vì thế nàng giống như lơ đãng lẩm bẩm, “Chà đạp à….”

Sau đó nàng tin tưởng chính mình nhìn thấy người nào đó thái dương gân xanh bạo khởi.

Tả Thanh Hàn ngay tức khắc liền phi thân chạy trốn, hắn rốt cuộc hiểu được vì sao Trầm Tiểu Sách có thể trở thành cốc chủ phu nhân — nàng kỳ thật so với cốc chủ càng âm hiểm.

Tiểu Hồng nhìn theo bóng hai người rất nhanh liền biến mất trong tầm mắt, không khỏi sùng bái nhìn chủ tử, “Tiểu thư, cô thật lợi hại.” Câu nói đầu tiên đã làm cho bọn lại nội chiến.

Trầm Tiểu Sách che miệng ách xì một cái, nằm xuống thảm được trải sẵn, đắp áo choàng lên người, buồn ngủ nói, “Ta muốn đi ngủ.”

Tiểu Hồng hai tròng mắt phát sáng nhìn nàng, âm thầm thề, nàng nhất định phải hướng tiểu thư hảo hảo học tập, nhất định phải tóm cho được Tiểu Tả.

Bên kia hai bóng dáng một trước một sau chui vào rừng cây, một lát sau khi lấy tốc độ nhanh nhất triền đấu, cực có ăn ý phi thân lên một cành cây đại thụ to khỏe, vừa vặn có thể thu hết tình hình ở đống lửa trong tầm mắt.

“Cốc chủ, ta cảm thấy ngươi có thể an tâm lớn mật mang nàng hồi dược cốc.” Đây là câu nói chân thật tự đáy lòng, kể từ hôm hôn lễ đến giờ, vị phu nhân này đã mang đến cho hắn nhiều lắm “kinh hỉ”.

Lăng Vân Phong ngắm nhìn bóng dáng đang ngủ bên cạnh đống lửa, ý cười chậm rãi nở rộ nơi khóe miệng, “Ta đương nhiên là an tâm, nàng là nương tử do ta chọn, ta tự nhiên so với ngươi càng hiểu nàng.”

Tả Thanh Hàn nhịn không được tò mò, do dự một lát rốt cuộc cũng nhịn không được quyết định mạo hiểm sinh mạng hỏi ra, “Cốc chủ, ngươi cùng phu nhân đến tột cùng là ai trúng bẫy ai?”

Lăng Vân Phong cười đến phong tình vô hạn, đuôi lông mày khóe mắt đều dấu không được vẻ đắc ý, “Tất nhiên là nàng trúng bẫy của ta.”

Tả Thanh Hàn không khỏi thương hại ngó hắn một cái, lẩm bẩm, “Nhưng kẻ bị ăn định lại là ngươi không phải nàng.”

“Cái đó thì có gì so đo, chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu.”

Tả Thanh Hàn rụt cổ, không sợ chết tiếp tục lẩm bẩm, “Ngươi so với hạ lưu đã muốn không khác biệt lắm.”

“Sát” một tiếng, cả cành cây to khỏe đã nghe theo tiếng rớt xuống đất, nguyên lai đang đứng trên nhánh cây Tả Thanh Hàn dĩ nhiên không thấy bóng dáng.

“Cốc chủ, ngươi quá âm hiểm.” Từ một nhánh cây đại thụ gần đó truyền đến tiếng hắn lên án.

“Còn ngươi thì rất đáng bị đánh.”

Nội chiến tiếp tục….

Những ngôi sao thưa thớt rải rác trên màn đêm, ánh lửa lẳng lặng bập bùng trong rừng cây tối đen, chiếu sáng hai bóng dáng rúc vào nhau.
Hai bóng người nhất bạch nhất hắc vô thanh vô tức xuất hiện, trong đó một người đến gần ôm đi kiều nhỏ nha hoàn, đến môt bên nằm ngủ.

Ngay lúc Tả Thanh Hàn tính đem Tiểu Hồng đặt xuống áo khoác trải trên mặt đất, đột nhiên nghe thấy người hắn đang ôm trong lòng lầm bầm, “Tiểu Tả, ngươi theo ta đi.”

Nhất thời, hắn nhịn không được rùng mình một cái, ánh mắt u oán bắn về phía cốc chủ nhà mình, “Ta cảm thấy bản thân bị hãm hại.”

Lăng Vân Phong hướng hắn cười đến dị thường vui vẻ, “Đau khổ khiến người ta trưởng thành.”

Tả Thanh Hàn cơ hồ hộc máu, “Ta chính là lớn lên trong đau khổ.” Hắn từ nhỏ đi theo cốc chủ lớn lên căn bản chính là một bộ nhân gian huyết lệ sử.

Lăng Vân Phong nhẹ nhàng bâng quơ trả về một câu, “Nếu vậy hiển nhiên ngươi còn chưa đủ trưởng thành.”

Một trận gió thổi qua, Tả Thanh Hàn đột nhiên có một loại ảo cảm khung cảnh thật tiêu điều.

Võ lâm đại hội ra làm sao, Trầm Tiểu Sách không biết, cũng không có quá lớn hứng thú, dĩ vãng nàng đối với người giang hồ e sợ tránh còn không kịp, đáng tiếc hiện tại lại cùng giang hồ dây dưa cùng một chỗ.

Từ cổ tới nay, Dương Châu đã lắm phồn hoa, mà lần này võ lâm đại hội cử hành ở vùng Giang Nam địa linh nhân kiệt.

Đến lúc này Trầm Tiểu Sách rốt cuộc cũng biết được thân phận của Lam Tĩnh Tuyết, tứ tiểu thư của thiên hạ đệ nhất trang, nghe nói thiên hạ đệ nhất trang chẳng những ở trong chốn giang hồ uy danh lan rộng, ngay cả triều đình cũng từng phong thưởng, có thể nói đứng đầu trong chốn giang hồ, hiện tại không có ai có thể sánh bằng.

Ở Dương Châu nhìn thấy Lam Tĩnh Tuyết quả thật là chuyện thuận lý thành chương, thiên hạ đệ nhất trang không có khả năng không đến tham gia đại hội võ lâm.

Chẳng những gặp được Lam Tĩnh Tuyết, Lý gia bảo nhị tiểu thư cùng tam tiểu thư thế nhưng cũng đều đến.

Lập tức, Trầm Tiểu Sách nhịn không được liếc bên người trượng phu, sau đó khẽ thở dài.

“Phu nhân, ngươi nếu đối với cốc chủ bất mãn, tại hạ nguyện cống hiến sức khuyển mã, thay ngươi đem hắn thiên đao vạn trảm.” Tả Thanh Hàn một bộ lòng đầy căm phẫn, vẻ mặt nhất định phải đem người nào đó giải quyết mới hả dạ.

Trầm Tiểu Sách một tay chống má, có chút hứng thú rã rời hướng tầm mắt về phía ngã tư đường, ngay tại lúc Tả Thanh Hàn nhụt chí ngồi xuống, thanh âm của nàng lại sâu kín vang lên, “Cũng không tất phải thiên đao vạn trảm, chỉ cần làm cho hắn hủy dung cũng dễ thôi.”

Cỡ nào nhẹ nhàng bâng quơ, vân đạm phong khinh a, Tả Thanh Hàn lập tức đối với cốc chủ phu nhân vạn phần kính ngưỡng. Đối với thích chưng diện thành tánh, tự kỷ thành cuồng cốc chủ mà nói, đem hắn hủy dung không thể nghi ngờ mới chính là tối trí mạng đả kích, quả nhiên vẫn là phu nhân một câu nói trạc trúng chỗ hiểm, nhìn thấu triệt vấn đề.

Lăng Vân Phong vô cùng thản nhiên, trước sự chứng kiến của công chúng vô cùng thân thiết thậm chí có chút thái quá ôm lấy thê tử, dùng một loại âm điệu ủy khuất mà mê người nói, “Nương tử, nàng thật sự nhẫn tâm sao?”

Trầm Tiểu Sách đối với chuyện hắn chẳng phân biệt được địa điểm, chẳng phân biệt được hoàn cảnh, lấy đặc tính thay thế nhân tính, theo ngay từ ban đầu vô cùng xấu hổ cho tới bây giờ thản nhiên như không, quá trình rèn luyện khí lượng đã nếm trải không biết bao nhiêu gian truân.

Nàng vẫn như cũ nhìn người qua kẻ lại sầm uất náo nhiệt trên đường, chỉ nhẹ nhàng nói, “Chỉ là cầu tâm an mà thôi, tướng công không cần để bụng.”

“Nhưng nương tử là muốn hủy dung ta nha?”

Tả Thanh Hàn nhịn không được run lên. Cốc chủ làm nũng, quả thật làm người ta nổi da gà!

Tiểu Hồng vẻ mặt say mê nhìn cô gia.

Tả Thanh Hàn khóe mắt dư quang đảo qua, lập tức lấy tay che mắt của nàng lại, thấp giọng nói, “Phi lễ chớ thị.”

“Ngươi lại không cho ta xem.” Tiểu Hồng khinh bỉ liếc hắn, một phen đẩy ra tay hắn.

Khóe mắt hắn run rẩy, cắn cắn môi, một bộ hạ quyết tâm nói, “Ngươi xem đi.” Lấy tay kiên quyết xoay đầu nàng lại đây.

Trầm Tiểu Sách quay đầu lại hứng thú dào dạt liếc bọn họ một cái, sau đó cầm lấy ấm trà trên bàn rót cho mình một ly trà.

Chén trà còn chưa dính môi, liền bị một bàn tay to nửa đường chặn ngang.

Lăng Vân Phong uống hết nửa chén, sau đó đem nửa chén còn lại đưa tới bên môi của nàng, khàn giọng nói, “Nương tử.”

Trầm Tiểu Sách cảm thấy bàn tay hắn đang đặt bên hông trong phút chốc buộc chặt, mí mắt cụp xuống, lấy khủy tay thúc hắn một cái, ý bảo hắn mau kiềm chế một chút.

“Nương tử, uống trà.”

Trầm Tiểu Sách bất đắc dĩ, chỉ phải đặt môi vào chỗ hắn vừa uống qua, uống cạn nửa ly trà còn lại.

Bỗng nhiên, một mũi nhọn mang theo rét lạnh xé gió mà đến, nàng giật mình hốt hoảng.

Đã thấy ống tay áo của Lăng Vân Phong chỉ nhẹ nhàng phất ra, liền đem toàn bộ ám khí thu vào trong tay áo, bộ dạng giống như không hề có việc gì vô cùng thân mật ôm lấy kiều thê.

“Bất quá chỉ là một trò đùa nhỏ dùng để hù dọa người, nương tử không cần lo lắng.”

Trầm Tiểu Sách nhìn sắc trời tươi đẹp ở xa xa, mâu sắc hơi trầm xuống. Giang hồ quả nhiên không thích hợp với nàng, nàng căn bản không hề có năng lực tự bảo vệ mình.

“Nếu không có chàng ở bên cạnh, trò đùa nhỏ này chỉ e là cũng đủ để lấy tánh mạng của ta.”

“Nàng và ta phu thê nhất thể, nương tử ở nơi nào vi phu liền ở nơi đó.”

Trầm Tiểu Sách trong lòng khắc sâu lại không cho là đúng. Trên đời mọi chuyện không phải lúc nào cũng thuận theo ý mình. Nhưng nàng cũng không tiếp tục tranh luận.

“Tiểu Sách, ta không thích nhìn thấy nàng nhíu mày.”

“Vậy nhắm mắt lại.” Nàng có chút không kiên nhẫn đánh bay bàn tay không chịu an phận của ai kia, bên cạnh vài đạo ánh mắt bén nhọn mang theo oán hận vẫn luôn nhìn chòng chọc vào nàng, khiến cho nàng dần dần cảm thấy bức bối, khó chịu.

Tả Thanh Hàn ngồi ở đối diện cười hắc hắc không ngừng. Cốc chủ quanh năm trêu chọc hoa đào, hôm nay rốt cuộc chịu báo ứng!

“Tiểu Sách ——” Lăng Vân Phong cũng nhận ra cơn tức giận của nàng từ đâu mà đến, trực tiếp đưa tay ôm nàng đứng dậy.

“Vân Phong —— chàng đang làm gì?” Nàng bị hoảng sợ, theo bản năng ôm lấy cổ hắn.

“Ta nghĩ nương tử cũng buồn ngủ rồi, chúng ta hồi khách sạn nghỉ ngơi đi.”

Rõ ràng bộ dạng ôn nhuận như nước, nhu hòa như ánh trăng, nhưng bị ánh mắt của hắn đảo qua, trong lòng của mấy người kia đều không khỏi rùng mình.

Lam Tĩnh Tuyết ánh mắt tràn ngập oán độc nhìn theo Trầm Tiểu Sách bị hắn che chở trong lòng, siết chặt hai nắm tay. Nàng không cam lòng, nếu nàng không chiếm được, ai cũng đừng hòng chiếm được.

“Lam tỷ tỷ….” Lý Tương Vân có chút lo lắng không yên nhìn người đang ngồi cùng bàn.

Lam Tĩnh Tuyết mỉm cười, phong hoa tuyệt đại tuyệt sắc vô cùng, phảng phất như ánh mắt âm độc tàn nhẫn trong nháy mắt kia bất quả chỉ là do người ta bị ảo giác mà thôi.

Mái tóc dài đen nhánh buông thả tựa như một dòng thác, nắm lấy, cảm giác giống như những sợi tơ trơn bóng luồn qua khe hỡ giữa những ngón tay chảy xuống.

Cầm lấy chiếc lược bằng gỗ mun cẩn thận chăm chút mái tóc, vấn thành một búi, một cây trâm phỉ thúy cắm hơi lệch ở bên thái dương, lõa xõa vài cọng tóc mai, điểm xuyết hai món trang sức bằng bạc, càng tôn thêm vẻ thanh linh dục tú cho dung mạo của nàng.

“Nương tử, nàng thật đẹp.” Hắn tự đáy lòng ca ngợi.

Ngồi ở trước gương đồng mặc cho hắn bài bố hơn nửa canh giờ Trầm Tiểu Sách chỉ là hơi hơi nhíu mày, không đồng ý nói, “Giáp mặt nói dối, quả thật cũng là chuyện không dễ à.”

Lăng Vân Phong vòng tay ôm lấy nàng, cười nói, “Vi phu là nói ra lời thật trong đáy lòng.”

“Càng là chân chính lời nói dối ngay cả chính bản thân cũng bị lừa gạt.” Nàng nghiêm trang nói.

Hắn khom người ở môi nàng hôn nhẹ một cái, trên miệng lây dính một chút son, dùng lưỡi liếm nhẹ, dán vào lỗ tai nàng vừa nhấm nháp hương vị vừa nói, “Tiểu Sách, vì sao vi phu đối với nàng luôn ăn hoài không ngán nhỉ, ta nên làm thế nào cho phải đây?”

Trầm Tiểu Sách đáp trả chính là trực tiếp đẩy hắn ra, đứng dậy, hướng ra bên ngoài bước, “Mặc kệ chàng.” Cơ hồ ngày ngày đều triền miên, hắn còn muốn như thế nào?

Lăng Vân Phong tinh mắt nhìn thấy sau gáy của thê tử một mảnh đỏ ửng, không khỏi lộ ra nụ cười gian trá. Tuy rằng nàng mặt ngoài bình tĩnh thong dong, kỳ thật là đang rất thẹn thùng.

“Nương tử, đợi ta với.” Vừa nói, hắn vừa đuổi theo, cánh tay tự động tự phát vòng lấy eo của nàng.

Ánh mắt của người đời, hắn không cần, hắn chỉ cần làm chuyện mà chính mình muốn và nguyện ý làm.

Đi xuống lầu, Trầm Tiểu Sách nhìn thấy ở đại đường của khách sạn còn lại rất thưa thớt khách nhân, có chút kinh ngạc, “Hôm nay vì sao lại ít người như vậy?”

Gần nhất bởi vì liên quan đến võ lâm đại hội. Dương Châu hội tụ hào kiệt trong thiên hạ, các nhà khách trong thành đều kín người, rất nhiều người không thể không ngủ nhờ ở chùa miếu hoặc dứt khoát ngủ ngoài trời.

Khách điếm này mọi khi nàng xuống đều tràn ngập tiếng người ồn ào huyên náo, có khi lại có vài người một lời không hợp liền ra tay ẩu đả. Hôm nay lại quá mức im ắng, làm cho nàng ngược lại có chút không thể thích ứng.

“Võ lâm đại hội hôm nay triệu tập.” Lăng Vân Phong thờ ơ nói, giống như là cùng hắn không có một chút quan hệ.

“Chàng không đi tham gia sao?”

Hắn nhìn lướt qua nàng, ghé đầu lại liền trộm một cái hôn môi, thế này mới cười nói, “Chúng ta ăn uống no rồi khởi hành cũng không muộn.”

Trầm Tiểu Sách chỉ liếc xéo hắn một cái, cũng không nói gì thêm. Ở nàng nhìn đến, nam nhân này phần lớn thời điểm cũng không giống người trong giang hồ, ngược lại càng có vẻ giống như một đại thiếu gia phong lưu bất cần đời.

Nàng rất nhanh phát hiện một sự kiện, “Tiểu Tả cùng Tiểu Hồng đâu rồi?”

Lăng Vân Phong vẻ mặt cười đến ái muội, ghé sát vào nàng, thấp giọng nói nhỏ, “Có lẽ Tiểu Tả kiềm chế không được xúc động đem tiểu nha đầu kia ăn sạch sẽ, cho nên….”

Nàng trực tiếp xô hắn ra, nhổ ra một ngụm, “Chàng làm như ai cũng giống như chàng?”

Hắn lại dính lại, “Vi phu như thế nào?” Nói chuyện đồng thời bàn tay to làm như không có việc gì len vào đùi trong của nàng.

Trầm Tiểu Sách thiếu chút nữa nhảy dựng lên, nắm chặt trên tay ly trà, cắn chặt răng nói, “Lăng —— Vân —— Phong —— “

Vừa thấy thê tử bão nổi, người nào đó lập tức ngồi nghiêm chỉnh, nhất phái phong phạm chính nhân quân tử.

Dùng qua loa điểm tâm, Lăng Vân Phong liền lôi kéo thê tử ra khách sạn, phi thân lên con ngựa đã sớm chuẩn bị sẵn bên ngoài khách sạn.

Trầm Tiểu Sách ngồi ổn định trong lòng trượng phu, không khỏi tò mò hỏi một câu, “Muốn đi đâu?”

Hắn lại hôn nhẹ nàng, ra vẻ đương nhiên nói, “Đi tham gia đại hội võ lâm.”

Trầm Tiểu Sách ngây người. Nàng vì sao cũng phải đi?

Giống như nhìn thấu lòng nàng, hắn ở bên tai nàng khẽ khàng nói, “Nương tử ngon miệng lại mê người như thế, để lại ở khách sạn vi phu sẽ lo lắng, vẫn là để ở bên người tốt hơn, muốn ăn tùy thời có thể hạ khẩu.”

Nam nhân này căn bản chính là yêu nghiệt đội lốt người!

Chương 8

Edit: Cesia

Cưỡi ngựa đến chân núi tổ chức võ lâm đại hội, Lăng Vân Phong đem ngựa giao cho người phụ trách săn sóc ngựa dưới chân núi, sau đó ôm thê tử, phi thân lên núi.

Trầm Tiểu Sách chỉ cảm thấy gió vù vù lướt qua bên người, chỉ chốc lát đã đến lưng chừng núi.

Phóng tầm mắt nhìn lại, cả mãn sơn đều tụ tập đầy người giang hồ, hoặc bội đao hoặc bội thương, đủ các loại kiểu dáng binh khí nhiều không đếm xuể làm cho người ta hoa cả mắt, thậm chí còn có một số người cách ăn mặc không giống với người trung nguyên.

Nhìn những thiếu nữ một thân phục sức phong tình của dị vực, minh mị kiều diễm, Trầm Tiểu Sách không khỏi lộ ra vẻ mặt kinh diễm.

Cặp đùi cùng với cái bụng trắng như tuyết lộ ra bên ngoài, trên cổ, cổ tay mang đầy các vòng đeo cùng thủ trạc lóng lánh ngân quang.

“Đó là người của Miêu Cương ngũ tiên giáo, giáo chủ của bọn họ là một mỹ nhân đấy.”

“So với chàng thì thế nào?” Trầm Tiểu Sách phản ứng rất bình thường.

“Nương tử lát nữa tự mình xem đi.” Hắn ra vẻ thú vị.

Trầm Tiểu Sách hướng tầm mắt về phía chỗ ngồi ở lôi đài trên cao, mắt thấy thấp thoáng bên dưới dãy cờ quạt có một hàng ghế dài, trong đó chỉ còn lại hai vị trí trống.

Nàng nhịn không được tò mò, “Có người còn đến trễ hơn chàng à.”

“Nhân vật càng quan trọng hiển nhiên xuất hiện càng trễ.”

Trầm Tiểu Sách đối với cách nói của hắn cũng không quá để ý.

“Xem, dược cốc cốc chủ đã đến kìa.”

“Người hắn đang ôm trong lòng là thê tử của hắn hả?”

“Quả nhiên là một mỹ nhân nha.”

“Lăng đại hiệp quả nhiên không câu nệ tiểu tiết, mức độ phóng khoáng không dưới người của ngũ tiên giáo.”

“Nói đúng đó.”

“….”

Tiếng ồn ào nghị luận hoặc cao hoặc thấp nổi lên chung quang truyền vào tai của Trầm Tiểu Sách, nàng nhịn không được mắt trừng hướng trượng phu.

Nàng mới vừa định mở miệng bảo hắn thả nàng xuống, bất thình lình, hắn phi thân một cái nhảy lên lôi đài, công khai ngồi vào một trong hai vị trí trống còn lại.

Nguyên lai, trượng phu của nàng ở trong chốn giang hồ địa vị thật sự không tầm thường a!

Mà điều làm cho nàng càng thêm không tưởng tượng nổi, chính là những người khác ngồi trên lôi đài, cho dù có nhíu mày hoặc lộ vẻ bất mãn cũng không có người nào lên tiếng phản đối.

Quỷ dị!

Lăng Vân Phong ngồi ở vị trí của chính mình, Trầm Tiểu Sách thì ngồi ở trong lòng hắn, hắn điềm tĩnh, còn nàng đã có chút đứng ngồi không yên.

“Vân Phong.” Ta ngồi ở nơi này không thích hợp? Ánh mắt của nàng truyền đạt thông điệp cho hắn.

Hắn xoa cằm của nàng hiện tại đã trở nên có chút mượt mà, khẽ cười nói, “An tâm ngồi đi, nơi này là an toàn nhất.”

Trầm Tiểu Sách hiểu được. Mấy ngày nay vẫn luôn có kẻ nhằm vào bọn họ, hắn tới tham gia đại hội võ lâm lưu lại một mình nàng ở khách sạn quả thật không ổn. Tuy rằng tình hình hiện tại nàng cảm thấy cũng không được thỏa đáng, nhưng dù sao hắn xuất phát cũng bởi vì lo lắng cho sự an toàn của nàng, nàng cũng khó mở miệng nói điều gì.

Lăng Vân Phong ôm giai nhân, tâm tình vô cùng tốt, một bên ôm thê tử, một bên nhỏ giọng giới thiệu sơ lược tình hình hiện trường cho nàng nghe.

Trên đài ngồi là ban bình thẩm của đại hội lần này, do tứ đại phái, tam đại bang, cộng thêm dược cốc môn phái trung lập đảm đương.

Trầm Tiểu Sách không biết cái gì là tam đại bang, tứ đại phái, nhưng sau khi ban bình thẩm tề tựu đông đủ, những người ngồi ở đây ngoại trừ yêu nghiệt Lăng Vân Phong, không kẻ nào là không bước qua tuổi năm mươi, rõ ràng đều là những người đức cao vọng trọng.

Mà trượng phu của nàng, phẩm cách hành vi thường ngày phỏng chừng đều chọc người ta không dám khen tặng, nhưng lại bởi vì thân phận mẫn cảm dược cốc cốc chủ, cho nên tựu thành trong bát đại bình thẩm đoàn trở thành đối tượng tối chọc người khác chú mục nhất, kéo theo người đang bị hắn ôm trong lòng cũng trở thành mục tiêu vinh hạnh được vạn chúng chú mục.

Nguyên lai, võ lâm đại hội cũng không phải tùy tiện mở, cứ năm năm một lần, vì đề cử tân võ lâm minh chủ cùng với bảng xếp hạng những nhân vật trọng đại trong giang hồ, vô luận là hắc đạo bạch đạo hay môn phái trung lập, tóm lại, bát tiên quá hải các hiển thần thông (*).

(*): Mỗi người đều có thể tự biểu hiện bản lĩnh của chính mình.

Trầm Tiểu Sách đối với giang hồ tranh đấu không có hứng thú, ngồi một hồi liền cảm thấy tinh thần uể oải không dậy nổi, đơn giản rúc vào trong lòng trượng phu, nhắm mắt dưỡng thần, một lát sau bất tri bất giác liền ngủ.

“Tiểu Sách, tỉnh tỉnh.”

Nàng đang mơ mơ màng màng thì bị lay tỉnh.

“Nàng không phải muốn xem giáo chủ của ngũ tiên giáo sao, nàng ta đã đến.”

Trầm Tiểu Sách đầu bị hắn xoay qua, có chút mờ mịt đưa mắt nhìn, liền nhìn thấy một đại mỹ nhân phục sức tương tự như những thiếu nữ xinh đẹp ban nãy!

Lúc này vị đại mỹ nhân kia chính là dùng hai tròng mắt phun hỏa nhìn nàng, không, là nhìn kẻ ở phía sau nàng.

Giống nhau là mỹ nhân, giống nhau đang tức giận, nhưng Trầm Tiểu Sách lại cảm thấy bộ dạng tức giận của mỹ nhân trước mắt rất đẹp, trong khi cảm giác Lam Tĩnh Tuyết mang lại cho nàng lại không giống như thế, nàng chỉ cảm thấy bộ dạng tức giận giương nanh múa vuốt của Lam Tĩnh Tuyết rất giống với người đàn bà chanh chua.

Trầm Tiểu Sách nhìn xem mỹ nhân, lại nhìn trượng phu, cuối cùng thật khiếm tốn thỉnh giáo, “Cái kia, ta có cần phải tránh mặt một chút không?”

Lăng Vân Phong nhe răng cười, nhất thời đưa đến một trận hút không khí.

Ngũ tiên giáo Tô Phượng Cầm đôi mắt sáng vừa chuyển, khóe miệng cũng giương lên.

“Gả cho Lăng Vân Phong một tên yêu nghiệt như thế, tiểu muội muội, lá gan của ngươi cũng rất lớn.”

Trầm Tiểu Sách bị ba chữ “tiểu muội muội” kêu giật mình ngây người.

Lăng Vân Phong rất hợp thời nói xen vào, “Tô tiền bối đã qua tuổi tri thiên mệnh chi năm (Thiên mệnh chi năm: tức năm mươi tuổi).”

Trầm Tiểu Sách nhìn thấy mỹ nhân mắt nheo lại, bắn ra sắc bén hàn quang. Niên kỷ của nữ nhân là kiêng kị, trượng phu của nàng rõ ràng là cố ý, thanh âm cũng đủ để mọi người trong toàn trường đều nghe thấy.

Bất quá, nàng quả thật rất ngạc nhiên, rõ ràng vị mỹ nhân trước mắt này thoạt nhìn niên kỷ cùng nàng cũng không sai biệt lắm, tuổi nhiều lắm cũng bất quá là song thập phương hoa (20t), thế nhưng đã qua tri thiên mệnh chi năm, quả nhiên rất thần kỳ!

“Tiểu tử, ngươi lại bảo ta một tiếng tiền bối thử xem!” Tô Phượng Cầm nổi giận.

Lăng Vân Phong lập tức rất biết nghe lời, hô lớn rõ ràng từng chữ, “Tiền bối.”

Trầm Tiểu Sách lập tức theo sau mở miệng, “Chờ một chút.”

Tất cả mọi người đều nhìn nàng.

Cùng một lúc bị nhiều ánh mắt như vậy nhìn chằm chằm, nàng có chút hoảng hốt, nhưng vẫn kiên trì đem câu nói nói ra, “Này, ta vẫn là đứng ở bên cạnh tốt hơn, oan có đầu nợ có chủ, ngộ thương luôn không tốt, Tô tỷ tỷ, ngươi nói đúng không?”

Tô Phượng Cầm trong nhất thời cơn tức toàn tiêu, cười đến như hoa, phát ra tiếng cười trong trẻo như tiếng chuông bạc, “Tiểu muội muội, muội thật sự hợp tính tỷ tỷ.”

Trầm Tiểu Sách cũng cười theo.

Lăng Vân Phong bất mãn, ôm chặt lấy thê tử, vẻ mặt ai oán nói, “Nương tử, phu thê không phải hẳn là nên đồng cam cộng khổ sao? Nàng vì sao muốn bỏ lại vi phu mà đi?”

Nàng nghiêm túc vỗ vỗ vai hắn, lời nói thành khẩn, thấm thía, “Làm người phải biết tự lượng sức, làm nam nhân phải biết gánh vác trách nhiệm, ta tin tưởng nếu chàng dám chọc họa, tất nhiên phải có năng lực đảm đương hậu quả, nếu không chàng chính là muốn tự đi tìm chết. Nếu chàng kiên quyết muốn chết, với tư cách là thê tử của người ta, ta nhất định phải tôn trọng ý nguyện của chàng, nói thật.”

Tiếng cười trong nháy mắt bùng nổ, nhất là Tô Phượng Cầm cười đến run rẩy cả người, muốn ngừng mà ngừng không được.

Quả nhiên ác ma vẫn còn có ác ma hơn.

Tên tiểu tử Lăng Vân Phong làm không biết bao nhiêu chuyện ác gặp phải một thê tử cường hãn như thế mới có thể hàng phục được hắn!

Tô Phượng Cầm xoa xoa cằm, một đôi mắt phượng giống như đang xem bảo bối nhìn chòng chọc vào Trầm Tiểu Sách đang ngồi trong lòng Lăng Vân Phong.

Lăng Vân Phong lập tức buộc chặt hai tay, lạnh như băng nói, “Tiền bối không cần có ý đồ với nương tử nhà ta, nàng là của ta.”

Tô Phượng Cầm không đếm xỉa tới hắn, chỉ bận tâm tới mục tiêu cười dụ dỗ nói, “Tiểu muội muội, có muốn đến giáo lý của tỷ tỷ làm khách không?”

Trầm Tiểu Sách bị hai cánh tay bên hông siết chặt đến mức cơ hồ không thở nổi, đành phải khéo léo từ chối nói, “Thực xin lỗi tỷ tỷ, có câu lấy gà theo gà, gả khất tùy khất, tướng công nhà ta ở đâu, ta liền ở đó.”

Lăng Vân Phong vừa lòng lộ ra tươi cười, hướng tới kẻ bất lương nhân sĩ có ý đồ dụ dỗ nương tử nhà hắn hơi hơi khiêu khích nói, “Tiền bối, không cần châm ngòi ly gián cảm tình phu thê nhà người khác, sẽ bị thiên lôi đánh chết đó.”

“Thấy chết không cứu lẽ ra cũng nên bị thiên lôi đánh chết,” Tô Phượng Cầm không có hảo ý ngó hắn, “Nhưng tiểu tử ngươi cho đến bây giờ vẫn còn sống nhởn nhơ vui vẻ làm hại giang hồ, chứng minh lời này không đáng tin.”

Trầm Tiểu Sách nhịn không được nghĩ đến những lời đồn đại mà nàng nghe được về dược cốc. Quả nhiên, thấy chết không cứu loại sự tình này đối với dược cốc là quá mức bình thường, phàm kẻ làm bọn họ khó chịu, không nghĩ, không cứu là chuyện đương nhiên. Mà chiếu theo Tiểu Tả nói, đám người gần đây liên tục truy sát bọn họ là bởi vì năm đó có người nào đó thấy chết không cứu làm hại phu thê người ta âm dương cách biệt, cho nên người ta vừa thấy hắn thế nhưng hạnh phúc cưới vợ, liền nhịn không được phái người tới giết nàng….

Giang hồ quả nhiên là chốn không phân rõ phải trái!

“Bất quá, xem ở tiểu muội muội phân thượng, ta hôm nay không cùng ngươi so đo.”

Sau đó, Trầm Tiểu Sách ánh mắt mở thật lớn nhìn theo Tô Phượng Cầm yêu mị xinh đẹp nhảy xuống lôi đài, nàng nhịn không được quay đầu ngó trượng phu, khó hiểu hỏi, “Các ngươi không đánh?”

“Nương tử, nàng liền hy vọng vi phu cùng người khác liều mạng sao?”

Nàng vội vàng lắc đầu, nhắc lại, “Ta thật sự cảm thấy kỳ quái.”

“Đó là bởi Tô giáo chủ bản thân không được bình thường.”

Trầm Tiểu Sách im lặng.Mọi người cũng im lặng, kỳ thật ở trong mắt bọn họ, cả dược cốc lẫn ngũ tiên giáo đều là nơi không bình thường, những kẻ đi ra từ nơi này nếu không gian thì cũng tức tà, tuyệt đối không có kẻ nào bình thường.

Màn tiểu nhạc đệm không hài hòa rốt cuộc chấm dứt, luận võ tiếp tục.

Mãi cho đến khi trở về khách sạn, Trầm Tiểu Sách vẫn như cũ có chút choáng váng đầu óc, cảm giác thật không đúng thực.

“Vân Phong, chàng làm sao lại cùng Tô tỷ tỷ kết cừu?”

Lăng Vân Phong chôn đầu ở trước ngực thê tử, ai oán thở dài, “Năm đó ta bất quá cũng chính là thật thành thật kêu nàng một tiếng tiền bối mà thôi.”

Hiểu được, hắn thật sự rất thành thật, là thật sự cố ý rất thành thật!

Không nên hỏi nàng vì sao liền kết luận như vậy, bởi vì nàng cảm thấy đó là chuyện hắn nhất định làm.

“Tiểu thư tiểu thư, võ lâm đại hội thú vị a.” Tiểu Hồng hưng phấn chạy tới phòng chủ tử, vừa thấy Lăng Vân Phong, lập tức thu liễm hành vi, quy cũ hành lễ nói, “Cô gia.”

Trầm Tiểu Sách dùng một loại ánh mắt cảm kích nhìn nha hoàn thân cận của mình, đưa tay sờ sờ đầu nàng có chút tiếc nuối nói, “Ta còn tưởng rằng em thật sự giống như Vân Phong đã nói bị Tiểu Tả mượn cơ hội ăn luôn rồi chứ, may mắn.”

“Tiểu thư, cô quả nhiên vẫn quan tâm em.” Tiểu Hồng cười híp mắt.

Nàng nặng nề lắc đầu, biện hộ, “Ý của ta là, may mắn sự trong sạch của Tiểu Tả vẫn còn.”

“Tiểu thư….” Tiểu Hồng lập tức mím môi, vô cùng ủy khuất nhìn nàng.

“Khụ khụ….” Tả Thanh Hàn từ bên ngoài cửa sổ nhảy vào, hướng tới Trầm Tiểu Sách chấp tay ôm quyền, “Đa tạ sự quan tâm của phu nhân đối với thuộc hạ.”

“Không cần cảm tạ, ta chỉ là có thói quen chèn ép bắt nạt Tiểu Hồng thôi.” Trầm Tiểu Sách cười tủm tỉm nói.

Vì thế, Tả Thanh Hàn á khẩu.

Tiểu Hồng túm lấy ống tay áo của tiểu thư nhà mình, câm lặng kháng nghị.

“Các ngươi đã trở về, mau đi nghỉ ngơi đi, ngày mai còn phải lên núi.” Lăng Vân Phong hạ lệnh trục khách.

Tả Thanh Hàn lập tức lôi kéo Tiểu Hồng mất dạng.

Lăng Vân Phong gọi tiểu nhị mang nước tắm vào, dưới sự kiên trì trước sau như một của Trầm Tiểu sách tách ra tắm rửa, sau đó mới lên giường nghỉ ngơi.

Trong phòng không gió nhưng màn giường lại lay động đến hơn nửa đêm mới trở lại yên tĩnh.

Mỏi mệt đến cực điểm Trầm Tiểu Sách nặng nề đi vào giấc ngủ, ngay tại lúc Lăng Vân Phong cũng sắp ngủ, đột nhiên nghe thấy tiếng ám khí xé gió bay đến, sau đó hai bóng người phá cửa sổ nhảy vào.

Ánh mắt trầm xuống, hắn từ bên trong nội trướng phi thân ra, không để cho bọn họ tới gần giường, xem xét đúng thời cơ đem chiến trường dời ra bên ngoài phòng, để tránh ầm ĩ đến thê tử đang say ngủ.

Cách đó không xa bất thình lình truyền đến tiếng rống giận dữ của Tả Thanh Hàn, tựa hồ còn có tiếng hét thảm thiết của Tiểu Hồng, Lăng Vân Phong trong lòng rùng mình, ra tay nặng hơn, muốn tốc chiến tốc thắng.

Đúng lúc đó, lại có một bóng dáng chui vào phòng, một lát sau ôm theo một bộc chăn phi thân rời đi.

Lăng Vân Phong giận dữ, hắn biết người tới cướp đi Trầm Tiểu Sách, nhưng lúc này hắn lại đang bị hai kẻ triền đấu liều mạng cản lại, đợi cho hắn giải quyến xong hai kẻ đó, đã muốn không còn nhìn thấy bóng dáng của người nọ, mà lúc này Tả Thanh Hàn cũng từ phía sân bên trong chạy tới.

“Tiểu Sách bị nhân cướp đi.”

“Tiểu Hồng bị nhân trọng thương.”

Hai người đồng thời nói cùng một lúc, sau đó đồng thời cùng trầm mặc.

Đây là một kế hoạch tập kích được bố trí chặt chẽ, mục đích là bắt đi Trầm Tiểu Sách.

“Chia nhau đuổi theo.” Lăng Vân Phong phi thân chạy đị, rất nhanh nhập vào trong bóng đêm mờ mịt.

Tả Thanh Hàn cũng theo sau phi thân đi, hướng về phía ngược lại.

Trước khi bình minh đến, hai người một lần nữa trở lại khách sạn, nhìn nhau lắc đầu, vẻ mặt ngưng trọng.

Dược cốc cốc chủ phu nhân bị bắt cóc, tin tức rất nhanh truyền đi khắp thành Dương Châu, khắp nơi đều bị chấn động.

Võ lâm đại hội ngày thứ ba, cách Dương Châu thành không xa thiên hạ đệ nhất trang bị đánh tới cửa.

“Rầm” một tiếng, một bóng dáng mảnh khảnh bị đánh bay đập vào cột hành lang, giống như một búp bê vải rách nát nặng nề rơi xuống đất.

Hóa thân thành tu la Lăng Vân Phong vẫn như cũ tuấn mỹ làm cho người ta kinh diễm, chỉ có điều quanh thân tản mác ra không khí chết chóc mãnh liệt, làm cho người ta phải nhượng bộ lui binh.

Huyết theo trường kiếm trong tay hắn từng giọt chảy xuống, y bào nguyên bản trắng như tuyết lúc này thắm đẫm máu tươi, giống như Diêm La từ địa ngục đạp biển máu tới đòi mạng.

Ở phía sau hắn, tấm biển thiên hạ đệ nhất trang bị chém thành hai khúc, thê lương nằm long lóc trên mặt đất cùng với vô số thi thể của hộ vệ trang.

Trêu chọc Lăng Vân Phong là dại dột, trêu chọc Lăng Vân Phong có dược cốc phía sau hậu thuẫn là ngốc tử, trêu chọc thân là dược cốc cốc chủ Lăng Vân Phong, quả thật chính là chỉ có kẻ ngu ngốc mới đi làm.

Lam Tĩnh Tuyết không phải kẻ ngu ngốc, nhưng nàng lại đi làm chuyện chỉ có kẻ ngu ngốc mới làm.

Yêu một người muốn hắn sống thật khỏe mạnh, hận một người chỉ muốn dồn kẻ đó vào chỗ chết.

Nàng yêu Lăng Vân Phong, cho nên mới hận Trầm Tiểu Sách chết không có chỗ chôn.

Giết đỏ cả mắt mục tiêu của Lăng Vân Phong chỉ có một, chính là giết kẻ đã khởi xướng thay thê tử báo thù, cho nên kẻ nào dám cản đường hắn, hắn liền giết kẻ đó, tuyệt không hai lời.

Trang chủ của thiên hạ đệ nhất trang rốt cuộc cũng đuổi tới trước khi nữ nhi bị một kiếm xuyên tim, nhìn thấy bộ dạng của tiểu nữ nhi thê thảm không chịu nổi cùng với Lăng Vân Phong giống như địa ngục tu la, Lam lão trang chủ trong lòng cũng nhịn không được run lên.“Lăng cốc chủ, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?”

Trường kiếm trong tay Lăng Vân Phong chỉ hướng Lam Tĩnh Tuyết, cực độ âm lãnh nói, “Hỏi nữ nhi của ngươi.”

“Tuyết nhi, ngươi rốt cuộc đã làm chuyện gì?” Làm cho Lăng Vân Phong một đường đuổi giết đến tận trang?

Lam Tĩnh Tuyết nhờ vào một thị nữ dìu miễn cưỡng đứng dậy, huyết theo khóe miệng chảy xuống, cả người giống như chim sợ cành cong, không ngừng run rẩy.

“Cha….” Nước mắt xâu thành chuỗi tuôn rơi xuống hai má. Nàng chỉ là không muốn nhìn thấy nữ nhân kia hạnh phúc, không muốn nhìn thấy bên người Lăng đại ca không phải là mình, chẳng lẽ nàng yêu một người cũng là sai lầm rồi sao?

“Nói, rốt cuộc là chuyện gì?” Thanh âm của Lam lão trang chủ bất tri bất giác trở nên nghiêm khắc. Tuy rằng trên giang hồ đồn đại Lăng Vân Phong thái độ làm người hành sự đều dựa vào bản thân yêu thích, nhưng giống như hiện tại bất kể hậu quả cùng thiên hạ đệ nhất trang đối địch, sự tình tuyệt không đơn giản.

“Trầm Tiểu Sách thật sự không phải con giết, con chỉ là thỉnh tông chủ của Yên Chi Hải giúp con bắt cóc nàng…. muốn ép Lăng đại ca cưới con thôi….” Thanh âm của Lam Tĩnh Tuyết dưới ánh mắt áp bức của phụ thân càng lúc càng nhỏ, “Nhưng con không biết bọn họ lại muốn mạng của nàng….”

“Keng” một tiếng, hai thanh kiếm va chạm nhau, bật ra một mảnh hàn tinh.

“Lăng cốc chủ, thủ hạ lưu tình.” Lam lão trang chủ không khỏi âm thầm kinh hãi, không thể tưởng tượng được Lăng Vân Phong tuổi còn trẻ nội lực đã thâm hậu đến thế, trong lòng càng thêm hiểu rõ sự việc hôm nay nếu xử lý không ổn thỏa chỉ e là hậu họa khó lường.

Lăng Vân Phong bật ra một trận cuồng tiếu, phun ra thanh âm lại rét lạnh như băng hàn, “Ngươi không biết? Toàn bộ võ lâm mỗi người trên đường ai chẳng biết phu nhân của tông chủ Yên Chi Hải bởi vì ta cự tuyệt cứu trị nên mới chết? Ở thời điểm ngươi tìm tới Yên Chi Hải hợp tác, ngươi đừng nói ngươi chưa từng nghĩ tới điều đó?”

Hắn tiến về phía trước, dậm từng bước.

Lam lão trang chủ không khỏi lui về phía sau từng bước.

Lăng Vân Phong trong mắt bắn ra một cỗ âm trầm ngoan lệ, làm cho lão trang chủ tuy đã lăn lộn trong giang hồ hơn mười năm, trong lòng cũng không khỏi rét run.

“Ngươi không biết gần đây người của Yên Chi Hải luôn truy sát Tiểu Sách? Ngươi không thấy ngày đó ở tửu lâu bọn họ ám sát?” Lăng Vân Phong thê lương cười to, “Lam Tĩnh Tuyết, ngươi xem người trong thiên hạ đều là ngốc tử sao?”

“Tuyết nhi, ngươi quả thật quá càn rỡ!” Lam lão trang chủ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép. Rõ ràng đây chính là kế mượn đao giết người của Yên Chi Hải, làm cho thiên hạ đệ nhất trang cùng dược cốc trở thành kẻ thù, tọa hưởng ngư ôn đắc lợi.

Trường kiếm của Lăng Vân Phong bay xéo theo một góc độ cực kỳ xảo quyệt đâm tới, một tiếng kêu đau đớn, trường kiếm vung lên, đáp lại là tiếng một vật thể ngã xuống đất, huyết theo đó chảy xuống.

Lam lão trang chủ đúng lúc ngăn lại đường kiếm quỷ mị kia.

Đúng lúc này, an trí xong Tiểu Hồng, Tả Thanh hàn cũng chạy đến, rút kiếm ra gia nhập vòng chiến.

“Cốc chủ, nơi này giao cho ta.”

Lăng Vân Phong bứt ra nhắm thẳng đến mục tiêu mà đi, thiên hạ đệ nhất trang bởi vì hộ chủ dũng cảm nhảy ra ngăn cản, lại một hồi chém giết.

Lăng Vân Phong ra tay tàn nhẫn, nếu ngày đó ở khách sạn không phải bởi vì Lam Tĩnh Tuyết động tay động chân, không phải nàng ta sai người bắt Tiểu Hồng làm cho Tiểu Tả không kịp thời xuất hiện, hắn cũng sẽ không bỏ lỡ thời cơ truy kích, thế nên thê tử mới bị người ta bắt đi.

Thiên hạ đệ nhất trang cùng với Yên Chi Hải hắn đều sẽ không bỏ qua, nếu không phải bởi vì bọn họ song phương hợp tác, thê tử của hắn cũng sẽ không chết, món nợ máu này hắn thề nhất định phải bắt bọn họ hoàn lại.

Gặp thần sát thần, gặp quỷ sát quỷ, phàm là kẻ che ở trước Lam Tĩnh Tuyết, hắn đều không lưu tình chút nào hạ sát thủ.

Cuối cùng, người người đều khiếp sợ, Lam Tĩnh Tuyết mặt không còn chút máu, cho đến khi mũi kiếm xuyên thẳng qua ngực, vẻ mặt của nàng ta vẫn là không thể tin.

Thân kiếm rút ra khỏi người, máu tươi tuôn ra, nàng ta lui về sau hai bước, cuối cùng ngã ầm xuống đất.

“Tuyết nhi –” Lam lão trang chủ tê rống một tiếng.

Tả Thanh Hàn đi qua đỡ lấy Lăng Vân Phong, thấp giọng nói, “Cốc chủ, trở về lo việc hậu sự cho phu nhân.”

Ánh mặt trời rọi lên trên người của Lăng, Tả kéo ra hai cái bóng thật dài, phủ lên những thi hài nằm đầy trên đất, tình cảnh vô cùng thê lương.

Tin tức lan truyền rất nhanh — nhìn thấy thi thể của thê tử Lăng Vân Phong trực tiếp chém giết lên đến tận thiên hạ đệ nhất trang, trước mặt lão trang chủ giết chết Lam tứ tiểu thư, Lam gia huynh đệ theo võ lâm đại hội chạy về thì thời gian đã muộn, khắp nơi chỉ còn lại là máu tươi.

Mà kẻ đã gây ra hết thảy chuyện này chính là Yên Chi Hải đã trở thành cộng đồng cừu địch của thiên hạ đệ nhất trang cùng dược cốc.

Năm nay võ lâm đại hội tràn ngập tinh phong huyết vũ.

Trầm Tiểu Sách theo giấc ngủ say tỉnh dậy liền nhìn thấy một bức màn che màu tím, trên người đắp một tấm chăn cẩm tú, trong phòng thoang thoảng mùi hương hoa đào.

Căn phòng bày trí tao nhã, một màu trắng thuần khiết, xem ra khiếu thẩm mỹ của chủ nhân cũng không phải hạng dung tục, ngoài phòng là từng biển từng biển hoa kéo dài ngút tầm mắt, đẹp đến mức làm cho người ta không dám chớp mắt.

Chỗ này rất đẹp, cảnh trí thật nhã!

Nhưng nàng vì sao lại ở chỗ xa lạ này?

Trầm Tiểu Sách đứng ở cửa nhìn biển hoa trải rộng ở trước mắt trầm ngâm. Trung gian rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Lăng Vân Phong người đâu? Tiểu Hồng cùng Tiểu Tả ở đâu?

Một thân nguyệt sắc váy dài, cùng với mái tóc dài buông rơi đến thắt lưng, tinh tế nhu nhược mà lại nhã đạm xinh đẹp tuyệt trần, nàng đứng ở trước biển hoa, nhẹ nhàng thanh thoát, ngược lại so với bách hoa càng nghiên lệ.

Hắn vẫn nghĩ trên đời này rốt cuộc không tìm thấy một Thủy nhi thứ hai, nhưng khi lần đầu nhìn thấy Trầm Tiểu Sách hắn hoảng hốt giống như bị sét đánh trúng. Thủy nhi của hắn đã trở lại!

“Thủy nhi….” Tiếng thì thào nỉ non dật ra cánh môi đơn bạc mà gợi cảm của hắn, hắn không dám đến gần, hắn sợ hết thảy bất quả chỉ là ảo giác của chính hắn.

Trầm Tiểu Sách nhìn hoa hải ngẩn người suy nghĩ hết nửa ngày, nhưng cái gì cũng không nghĩ ra được, không khỏi than nhẹ một tiếng, chậm rãi xoay người.

Sau đó, nàng bị một người đứng cách mình vài bước chân hoảng sợ.

Đó là một nam nhân tuấn tú mang theo một cỗ lạnh lùng, làm cho người ta không tự chủ được duy trì một khoảng cách nhất định với hắn. Nhưng trong ánh mắt hắn xem nàng, nàng nhìn thấy sự ôn nhu mà lại đau khổ, thậm chí còn kèm theo cái cảm giác lo được lo mất….

Trầm Tiểu Sách lẳng lặng nhìn nam nhân trước mắt, tâm tư nhanh chóng lưu chuyển.

“Thủy nhi….”

Nguyên lai hắn nhận lầm người. Trầm Tiểu Sách giật mình, hướng hắn hơi thi lễ, nói, “Xinh hỏi công tử, nơi này là chỗ nào?”

“Thủy Nguyệt Tiểu Tạ.”

“Tuy rằng mạo muội, nhưng xin cho ta hỏi một câu, không biết công tử có biết ta như thế nào đến nơi đây?”

Trịnh Văn Nguyệt nhìn khuôn mặt trước mắt, tựa hồ cùng với khuôn mặt trong trí nhớ trọng điệp, hắn cố sức đóng chặt mắt, xoay phắt người đi. Không, Thủy nhi của hắn đã không còn, mà nữ nhân này chính là thê tử của Lăng Vân Phong.

“Ngươi chỉ cần cam đoan ở lại trong này là được.”

Trầm Tiểu Sách nhìn theo hắn lúc lạnh lúc nóng xoay người rời đi, không khỏi kinh ngạc ngẩn người trong chốc lát. Người này cũng quá kỳ quái đi!

Mấy ngày kế tiếp, mỗi ngày đều có người đưa cơm tới, nhưng nàng chưa từng nhìn thấy những người khác, tựa như một địa phương rộng lớn như vậy chỉ duy nhất có một mình nàng. Nhưng nàng cảm giác được trong một chỗ tối vẫn có một đôi mắt luôn nhìn chằm chằm nàng, điều này làm cho Trầm Tiểu Sách không khỏi có chút mao cốt tủng nhiên (sởn gai ốc).

Lúc không có việc gì làm, nàng an vị ở trước một khoảng hoa hải không biết gọi tên là gì ngẩn người.

Sau lại có một ngày, một chồng thư rất lớn bỗng dưng xuất hiện ở trong phòng.

Vì thế, nàng rốt cuộc có việc để làm.

Nôn nóng phiền muộn theo thời gian từng ngày trôi qua, đến cuối cùng chỉ còn lại một mảnh tĩnh lặng, giống như mặt nước hồ trong như gương không có một tia gợn sóng, nhưng bên dưới mặt nước lại ẩn chứa sóng ngầm mảnh liệt.

Ký lai chi, tắc an chi! (*)

(*): cùng nghĩa với câu ‘thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng’, ‘binh đến tướng đỡ’.

Trầm Tiểu Sách biết, hiện tại bản thân chẳng làm được điều gì, nàng không phải là kẻ nắm trong tay quyền làm chủ.

Thẳng cho đến một ngày, nàng từ trong lúc mơ ngủ bừng tỉnh, nhìn thấy ở trước giường đứng một người, dưới ánh đèn cầy nhập nhoạng, chiếu rọi khuôn mắt tuấn tú mang theo lãnh ý của hắn.

Trầm Tiểu Sách không tự chủ kéo chăn che khuất người, rụt lui vào bên trong giường. Hắn nửa đêm đến đây, định làm gì?

Nàng không nói lời nào, hắn lại càng không nói lời nào.

Hai người kẻ trên giường, kẻ dưới giường, một kẻ hoảng sợ, một kẻ thì giống như đang xuyên thấu qua nàng nhìn một người khác, cứ như thế giằng co, mãi cho tới khi chân trời trắng xóa.

Khi Trịnh Văn Nguyệt rời đi, Trầm Tiểu Sách tê liệt ngã xuống giường, toàn thân đều ướt sũng mồ hôi lạnh.

Lăng Vân Phong, chàng rốt cuộc đã lôi kéo ta vào ân oán như thế nào?

Nàng đã muốn biết nam nhân lãnh cứng này là người trong giang hồ, lại liên tưởng đến những chuyện gặp phải trước đây, cùng với lời nói của Tiểu Tả, sự tình đại khái nàng mơ hồ có thể đoán được. Cái tên nam nhân vừa yêu nghiệt vừa cầm thú nhà nàng, quả nhiên là mầm tai họa!

Nếu còn có thể gặp lại hắn, nàng nhất định sẽ hung hăng đá cho hắn mấy cước, nếu còn có thể nhìn thấy hắn…. Trái tim không hề báo trước đột nhiên đau nhói. Nàng còn có thể nhìn thấy hắn sao?

Lệ vô thanh vô tức chảy xuống, dừng lại trên tấm chăn bằng gấm, nhiễm ướt nở rộ như một đóa hoa.

Chương 9

Edit: Cesia

Một vành trăng tròn treo cao phía chân trời, mang theo ánh sáng bạc rải xuống đại địa, bên trong sự thanh lãnh lại làm cho người cảm nhận được nhàn nhạt ôn nhu.

Ngọn gió mang theo mùi hương của đan quế (*), nguyệt đến Trung thu, đan quế phiêu hương, Trung thu mặc dù đã qua, đan quế vẫn như cũ hương khí tập nhân, mà nàng đến bây giờ vẫn không biết chính mình đang ở đâu.

(*): Hoa quế hay còn gọi là mộc tê, hoa mộc, quế hoa, cửu lý hương (hương xa ngàn dặm) rất thơm, có 3 màu trắng, vàng hoặc đỏ, màu trắng gọi là ngân quế, màu vàng gọi là kim quế, màu đỏ gọi là đan quế.

Trầm Tiểu Sách đứng ở ngoài cửa, ngẩng đầu nhìn ánh trăng rằm, trong lòng cảm xúc phức tạp khó tả.

Không có ai, chỉ có chính mình, người kia thường đến đây nhưng hắn rất ít nói chuyện, vẫn chỉ đứng cách đó không xa nhìn nàng.

Dần dà, nàng cũng đã có thói quen. Hắn đến, hắn xem, nàng chẳng quan tâm, tự mình xem thư, ngẩn người, ngay cả nói cũng lười nói, bởi vì cho dù nàng có nói hắn cũng không đáp lại.

Tự nói tự nghe là chuyện thật nhàm chán.

“Nhớ tới hắn sao?”

Thân mình chấn động, bàn tay che trong ống tay áo hung hăng siết chặt thành nắm đấm.

Thanh âm trong trẻo, lạnh lẽo của Trịnh Văn Nguyệt lại theo phía sau truyền đến, “Hắn đang tìm ngươi.”

“Phải không?” Dùng hết khí lực của toàn thân nàng mới có thể phun ra hai chữ vừa rồi, hắn vẫn duy trì tư thế ngắm trăng như cũ, trong mắt ẩm ướt.

“Ngươi cùng Thủy nhi rất giống,” có vẻ như hắn đang đắm chìm trong hồi ức, thanh âm rất chậm, “Các ngươi bộ dạng rất giống, khí chất cũng rất giống, nhưng Thủy nhi không có được sự kiên cường của ngươi, nàng tựa như thủy rất nhu nhược….”

Trầm Tiểu Sách cảm thấy rất kỳ quái, một người nam nhân xuyên thấu qua nàng để tìm kiếm hình bóng đã mất.

Mà nàng một kẻ bị bắt cóc lại có thể tâm bình khí hòa đứng trước mặt hắn, nghe hắn kể chuyện xưa.

Tựa như…. tựa như bọn họ đã là bằng hữu lâu năm.

Nàng bị chính ý tưởng vớ vẩn của mình dọa đến. Bằng hữu? Nếu thê tử của hắn vì trượng phu của nàng mà chết, như vậy bọn họ làm sao có thể là bằng hữu?

“Vì sao không giết ta?” Nàng rốt cuộc vẫn hỏi ra khẩu. Nếu hắn thật hận Lăng Vân Phong, giết nàng, mới là sự trả thù lớn nhất đối với Lăng Vân Phong không phải sao?

Trịnh Văn Nguyệt trầm mặc một hồi lâu, thanh âm lại vang lên mang theo một tia áp lực thống khổ, “Ta không có cách nào nhìn Thủy nhi ở trước mặt ta chết lần thứ hai, cho dù ngươi không phải là nàng.”

Một câu, lộ ra sâu nhất tình cùng đau nhất tâm trên thế gian.

Trầm Tiểu Sách không khỏi than nhẹ. Hỏi thế gian tình là vật gì? Mà khiến sinh tử tương hứa.

“Hận ta sao?” Hắn hỏi.

Nàng lắc đầu, có chút cười khổ nói, “Hận không dậy nổi.”

“Muốn trở lại bên người hắn?”

Trầm Tiểu Sách run lên.

Trịnh Văn Nguyệt đã biết đáp án.

“Vậy giúp ta cùng diễn một tuồng kịch đi.”

Nàng xoay người, trên mặt khó nén kinh ngạc, “Diễn kịch?”

“Đúng.”

Trầm Tiểu Sách lần đầu tiên nhìn thấy hắn cười, hắn cười bất đồng với Lăng Vân Phong không phải kiểu mị hoặc khiến cho người ta si mê, mà là nhẹ nhàng thản nhiên, giống như mây mù lượn lờ ở viễn sơn, mờ mịt mà lại hư vô.

Sau đó, nàng nhìn theo hắn miệng vẫn hàm chứa cười xoay người rời đi.

Diễn một tuồng kịch.

Chính là, nàng lại không biết dĩ nhiên là diễn một hồi xuất giá!

Nhìn trên người màu đỏ giá y, nàng mới biết nơi mình đang ở gọi là Bách Hoa cốc, người bản thân phải gả là tông chủ của Yên Chi Hải.

Lại thêm một lần phủ kín hồng voan, lại thêm một lần bị hỉ nương dắt vào hỉ đường, bên tai vẫn ầm ĩ tiếng người cười nói, thanh âm của tư lễ từ bên ngoài vang lên.

Giang hồ bằng hữu đến dự lễ nhìn thấy tân nương vẫn đứng bất động không khỏi hai mặt nhìn nhau.

Không khí của hỉ đường nhất thời trở nên quỷ dị.

Diễn kịch có tất yếu phải chân thật tới mức đó? Trầm Tiểu Sách cảm thấy bản thân bị lừa. Này đường há có thể tùy tiện bái?

Nàng đã là gái có chồng, làm sao có thể tái giá lần thứ hai?

“Sách nhi, đứng ngẩn ra làm gì?”

Thanh âm thanh lãnh tiến vào tai, nàng không tự chủ được lùi về sau hai bước.

Ngay sau đó, nàng liền bị nhân một lần nữa kéo trở lại chỗ cũ.

“Tiếp tục đi.” Trịnh Văn Nguyệt hướng tư lễ phân phó.

“Nhất bái thiên địa.”

Trầm Tiểu Sách trong lòng không ngừng kêu khổ. Trận diễn này diễn cho ai xem nàng trong lòng tất nhiên biết rõ, nhưng đường đều đã phải bái mà người như thế nào còn chưa chịu xuất hiện?

Đột nhiên, một bàn tay nhẹ nhàng ấn đầu nàng xuống.

“Nhị bái cao đường.”

Đầu gối mềm nhũn, nàng bị ép quỳ xuống.

“Phu thê giao bái.”

Đầu gối bủn rủn nàng còn không kịp phản ứng, người đã bị xoay lại, đầu một lần nữa bị ấn xuống.

“Trịnh – Văn – Nguyệt -” Một tiếng thét to từ phía ngoài truyền vào, tân khách ồ lên, xôn xao.

Trầm Tiểu Sách thở phào một hơi. Hắn rốt cuộc đã đến.

Trước mắt bỗng nhiên sáng ngời, hồng voan bị kéo xuống, nàng ngẩng đầu chống lại khuôn mặt tuấn tú mang theo ý cười của Trịnh Văn Nguyệt, tựa như một hài đồng thành công trò đùa dai của mình.

“Cường thú thê tử của kẻ khác, chuyện như vậy ngươi cũng làm được?”

Trầm Tiểu Sách quay đầu nhìn lại, hình ảnh đập vào mắt khiến nàng hoảng sợ.

Khuôn mặt yêu nghiệt đã từng mị hoặc thế gian, lúc này làm sao có thể gầy yếu suy sút đến mức đó, khí chất ôn nhuận như nguyệt quanh thân giờ khắc này lại phát ra âm hàn khiếp người?

Trầm Tiểu Sách ngơ ngác nhìn khuôn mặt xanh xao, thân hình gầy yếu của hắn, nước mắt bất giác tràn mi, môi run run khẽ gọi tên hắn, “Vân Phong….”

Lăng Vân Phong nhìn thê tử một thân giá y chói mắt, khuôn mặt đầy nước mắt, trong lòng quặn đau, đồng thời, bạo lệ khí dồn nén trong người thoát phá xông ra khỏi cơ thể, huyết kiếm trong tay lại vung lên.

“Vân Phong, đừng….”

Tân nương một thân giá y liều lĩnh lao về phía nam tử áo trắng nhiễm huyết giống như địa ngục đòi mạng Diêm La, nam tử chém ra một kiếm gắng gượng dời đi tam tấc, sau đó cắm sâu cả thước vào mặt đất bằng đá hoa cương.

“Tiểu Sách –” Hắn dùng sức ôm chặt thê tử, sợ hãi hết thảy bất quá chỉ là ảo giác của hắn.

Trịnh Văn Nguyệt mắt lạnh nhìn một màn trước mắt, lạnh nhạt nói, “Lăng cốc chủ, năm đó ngươi thấy chết không cứu, lại cường sấm hỉ đường, đoạt thê tử của ta, rốt cuộc ai mới là kẻ khinh người quá đáng?”

Tân khách đến dự lễ sáng suốt tự động đem không gian tặng lại cho hai nam nhân oán hận sâu đậm tích trữ cho đến hôm nay làm chiến trường.

Dược cốc cùng Yên Chi Hải, Lăng Vân Phong cùng Trịnh Văn Nguyệt, hai nam nhân cùng giống nhau xuất sắc, cùng là chúa tể một phương khiến cho giang hồ phong vân biến sắc, vì một nữ nhân, không, hai nữ nhân, náo động cho tới hôm nay không thể vãn hồi.

Nữ nhân quả nhiên là họa thủy!

“Tiểu Sách là thê tử ta cưới hỏi đàng hoàng, người bắt người cưỡng bức thành thân, thế nhưng còn mặt mũi chỉ trích ta?”

Lăng Vân Phong nhịn không được phun ra một ngụm nước miếng mang theo tia máu, bày tỏ sự khinh bỉ của hắn.

Trịnh Văn Nguyệt bình tĩnh nói, “Ta cùng nàng cũng làm đủ lễ nghi, nàng hiện tại cũng là thê tử của ta.”

“Thúi lắm!” Lăng Vân Phong nhịn không được phun ra một ngụm máu tươi.

“Vân Phong, cẩn thận.” Trầm Tiểu Sách nhìn về phía tân lang, thấy hắn thân hình lung lay vẻ mặt đau thương u oán, trong lòng nhịn không được rùng mình một cái. Diễn xuất cũng quá thật đi, làm hại nàng có loại cảm giác không rét mà run.

“Thật xin lỗi Trịnh công tử, ta là thê tử của Lăng Vân Phong, cả đời này đều là thê tử của chàng. Ân oán giữa các ngươi ta không thể can dự, nhưng ta thay Vân Phong hướng ngươi thành thật nói tiếng xin lỗi, việc của tôn phu nhân ta thập phần nuối tiếc.”

Lăng Vân Phong ôm chặt thê tử, hướng tới cái tên nam nhân đang làm bộ làm tịch kia quát, “Bớt làm bộ làm tịch.” Sau đó cúi đầu xuống, đối với người đang ôm trong lòng ôn nhu nói, “Nương tử, không cần nói tiếng xin lỗi với hắn, phu nhân của hắn căn bản không phải ta hại chết.”

Trầm Tiểu Sách ngạc nhiên.

Lăng Vân Phong nói tiếp, “Ngày đó hắn mang thê tử đến tìm ta, thời gian đã quá trễ, căn bản ngay cả thần tiên cũng vô lực, ta đương nhiên sẽ không đi làm chuyện vô ích.”

Thế nhưng ngươi ngay cả chuyện giải thích cũng lười làm? Nàng nhìn hắn, không thể dùng từ nào để truyền đạt chính xác cảm xúc của mình.

Hắn nhìn lại nàng. Vì sao ta phải tốn công đi giải thích với kẻ chẳng có liên quan gì?

Quả nhiên là tác phong của hắn. Trầm Tiểu Sách thở dài.

Trịnh Văn Nguyệt thân hình lung lay, lùi về sau hai bước, đỡ lấy cạnh bàn, lẩm bẩm, “Thần tiên cũng vô lực….”

Lăng Vân Phong hướng hắn hừ lạnh một tiếng, “Lăng mỗ cũng không phải thần tiên, không có khả năng khởi tử hồi sinh, nàng ta lúc ấy chỉ còn một hơi thở, người muốn ta như thế nào cứu?”

“Thủy nhi….” Trịnh Văn Nguyệt giống như không có nghe thấy lời hắn nói, chỉ lẩm bẩm mê sảng gọi tên của người yêu.

“Nương tử, chúng ta đi.”

Trầm Tiểu Sách không kiềm được hướng mắt về phía nam tử đang bị đả kích kia.
Lăng Vân Phong dùng sức xoay đầu nàng lại, ôm chặt lấy nàng, đi nhanh về phía cửa, nghiến răng nghiến lợi nói, “Vĩnh viễn không cho phép nàng tái kiến tên đó.” Nàng thế nhưng lại đi đồng tình với cái tên chết tiệt kia, thế nhưng ở Yên Chi Hải của hắn hơn một tháng, thế nhưng….

Trầm Tiểu Sách vòng tay ôm lấy thắt lưng của trượng phu, tựa đầu vào ngực hắn, trở lại ôm ấp quen thuộc, nàng rốt cuộc có thể bình tâm.

May mắn, hắn đã đến đây, mà nàng còn sống.

May mắn, diện mạo của nàng giống với Thủy nhi, may mắn….

“Chàng vì sao một mình xông vào Yên Chi Hải?”

“Cái tên Trịnh Văn Nguyệt chết tiệt kia nói với ta, nếu ta không một mình đến, chỉ có thể nhìn thấy thi thể của nàng.”

“Chàng làm sao biết ta không chết? Không phải chàng bởi vì nhìn thấy thi thể của ta mới xông lên thiên hạ đệ nhất trang sao?”

“Giết người xong trở lại khách sạn, thì nhìn thấy lão yêu tinh Tô Phượng Cầm đang mở quan tài của nàng, trước khi ta xông tới giết bà ta, bà ta đã quả quyết nói cho ta biết người chết không phải nàng.”

“Vì sao?”

“Bà ta nói bà ta đã hạ trú nhan cổ lên người nàng, mà trên người kẻ nọ không có xác của cổ trùng.”

“Cổ?” Trầm Tiểu Sách nhịn không được run lên.

“Phải, lão yêu tinh.” Cho tới lúc này mỗi khi nghĩ tới thê tử bị người ta thần không biết quỷ không hay hạ cổ, hắn lại cảm thấy lửa giận ngập trời, vô pháp áp chế. Cho dù người nọ xuất phát từ thích Tiểu Sách mới vì nàng hạ trú nhan cổ, là thánh vật trong cổ, hắn vẫn muốn phát hỏa.

Nhìn nam nhân ở trước mắt khuôn mặt mang theo khôn cùng lửa giận, Trầm Tiểu Sách theo bản năng rụt cổ xuống, nàng đột nhiên cảm thấy cầm thú dù sao vẫn tốt hơn so với bạo long.

Hiện tại bọn họ đang ở trên đường cùng cưỡi chung một con ngựa, phía sau Bách Hoa cốc đang cách bọn họ mỗi lúc một xa.

Ngựa là do Trịnh Văn Nguyệt chuẩn bị cho bọn họ.

Người giang hồ thật sự rất kỳ quái, Trịnh Văn Nguyệt lại là người vừa kỳ quái vừa mâu thuẫn!

Lăng Vân Phong gắt gao ôm chặt thê tử, sau đó đột nhiên giống như nghĩ tới cái gì, đưa tay lột bỏ y phục trên người nàng.

“Vân Phong, chàng đang làm gì?”

Vẻ mặt hắn âm u, động tác trên tay không tạm dừng chút nào, cắn răng nói, “Thân giá y này ta nhìn thật chướng mắt.”

Vì thế Trầm Tiểu Sách chỉ có thể ngoan ngoãn mặc cho hắn thoát, nhưng nàng vẫn nhịn không được hỏi một câu, “Vậy ta đây mặc cái gì?”

Động tác của người nào đó đột nhiên bị kiềm hãm, sau đó quay đầu hướng Bách Hoa cốc rống lên, “Trịnh Văn Nguyệt, tên hỗn đãn!”

Vừa tiến vào phòng khách sạn, giá y trên người Trầm Tiểu Sách lập tức bị lột bỏ, trong chớp mắt hóa thành vô số mảnh vải vụn lả tả bay đầy trên đất.

Nàng không khỏi có chút sững sờ nhìn những mảnh vụn vải dưới chân. Thật bạo lực a!

Sau đó, nàng bị nhân ném lên giường, mà kẻ ném nàng lên giường đang phân phó cho tiểu nhị mang nước ấm vào, nói muốn tắm rửa thay y phục.

Rửa mặt chải đầu xong Lăng Vân Phong tuy rằng vẫn gầy yếu như trước, nhưng trên mặt đã mất đi vẻ âm lãnh thô bạo, biến trở về với vẻ tao nhã quen thuộc.

“Vân Phong.” Nàng nhào vào trong lòng hắn.

Ánh mắt của Lăng Vân Phong nóng lên, ôm lấy nàng ngã vào giường, thuận tiện kéo xuống màn che, cuồng bạo hôn lên môi nàng, hai tay vội vàng bong ra từng mảng quần áo vướng bận trên người nàng.

“Vân Phong, chàng trên người còn có thương tích.” Nàng bị hắn trêu chọc hô hấp đứt quãng, vô lực chống đỡ sự nhiệt tình của hắn.

“Không chết được.” Hắn nhất cổ tác khí (*) tiếp tục xâm nhập, liếm môi của nàng, vừa lòng than thở ra một tiếng, “Hiện tại không có nàng ta mới có thể chết.” Lời còn chưa dứt, hắn động thân một cái đã thâm nhập, chôn sâu vào bên trong.

(*) NHẤT CỔ TÁC KHÍ một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm (“Tả Truyện” Trang Công thập niên: ‘phu chiến, dũng khí dã. Nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt’. Khi đánh trận dựa vào dũng khí, đánh một tiếng trống, dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống, dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống, dũng khí không còn. Sau này ví với nhân lúc đang hăng hái làm một mạch cho xong việc)

Trầm Tiểu Sách nắm chặt lấy sàng đan ở dưới thân, đón nhận hắn cuồng bạo mây mưa, chỉ có thể không ngừng nỉ non tên hắn.

“Tiểu Sách, Tiểu Sách của ta.” Hắn cuồng loạn hôn lên mi nàng, mắt nàng, môi nàng, muốn dùng sự chiếm hữu để chứng thực nàng đang tồn tại.

Không biết qua bao lâu, sau khi hắn ở trong cơ thể nàng tận tình phóng thích, hắn mới gắt gao ôm chặt lấy eo của nàng, vùi đầu vào chiếc cổ thoang thoảng hương thơm, nhẹ nhàng cắn cắn.

“Đau.” Nàng nhịn không được nhẹ đẩy hắn ra.

“Nương tử, nàng còn sống thật tốt.” Hắn ngẩng đầu tặng cho nàng một nụ hôn nhẹ.

Nàng ôm lấy cổ hắn, chủ động dâng lên đôi môi không tự giác mang theo nụ cười quyến rũ, “Phong, có thể làm thê tử của chàng thật tốt.”

Lăng Vân Phong thỏa mãn cười rộ lên, bình minh bất tri bất giác đã ló dạng, mà trên giường suốt cả đêm vẫn không ngừng lắc lư theo nhịp động.

Đột nhiên một ngụm máu tươi phun lên màn che giường, kéo theo tiếng hô khẽ hốt hoảng của nữ tử, “Vân Phong?”

Hắn nâng tay lau đi vết máu ở khóe môi, nhìn người dưới thân gợi lên một nụ cười vô hạn dụ hoặc, “Ta không sao.”

Trầm Tiểu Sách trong mắt mang theo bất mãn trừng hắn, “Có thương tích trong người còn không biết tiết chế.”

“Ta sợ hết thảy chỉ là mộng Nam Kha, may mắn không phải.” Hắn ôm chặt nàng.

“Thật xin lỗi, làm cho chàng sợ hãi.” Nàng có thể cảm giác được hắn sợ hãi, hắn dùng vội vàng mà cuồng bạo chiếm lấy nàng để bổ khuyết cái cảm giác mất mà tìm lại được, hắn sợ hãi mọi thứ chỉ là trống rỗng, không có thực, bởi vì hiểu rõ lòng của nàng mới đau nhói, không đành lòng cự tuyệt hắn.

“Không được lại có lần sau.”

“Hảo, ta không bao giờ rời đi chàng nửa bước.” Nàng dịu dàng vỗ về hắn, xua đi nỗi bất an trong lòng hắn.

“Tiểu Sách.”

“Ta đây.”

“Nương tử.”

“Ưm.”
“Thật cao hứng nàng đã trở lại.”

(Cesia: Ô ô ô…. Không hiểu sao ta cảm thấy đoạn này “so sweet” quá đi! )

Hắn ở nàng vỗ về dần dần ngủ say, động tác trên tay nàng cũng càng lúc càng chậm, cuối cùng ôm lấy thắt lưng hắn cũng chìm vào giấc ngủ.

Thân là dược cốc cốc chủ, y thuật tự nhiên không phải nói chơi, cho nên thương thế của Lăng Vân Phong rất mau chữa khỏi.

Mà Trầm Tiểu Sách bất đắc dĩ phát hiện ra một chuyện kinh người, người nào đó đối với nàng vô cùng thân thiết đến mức làm cho người ta giận sôi gan, buổi tối đồng giường mà ngủ là đương nhiên, ngay cả ban ngày cũng bám dính lấy nàng không rời nửa bước, ngay cả đi nhà xí hắn cũng đi theo.

Cho dù bất đắc dĩ, cũng không cách nào cự tuyệt.

Ngẩng đầu nhìn những bông tuyết li ti từ trên trời giáng xuống, đại địa dần dần được phủ thêm một lớp áo khoác màu trắng.

Dõi tầm mắt về hướng kinh thành ở xa xăm, Trầm Tiểu Sách nhịn không được bật ra ba tiếng thở dài.

Cha, cha và con gái chúng ta vì sao muốn gặp lại lại không dễ dàng chút nào?

Bởi vì Lăng Vân Phong phải dưỡng thương, bọn họ một đường đi rất chậm. Mà Bách Hoa Cốc so với thành Dương Châu càng cách xa kinh thành rất nhiều.

Cho nên, bọn họ mặc dù đã rời xa Bách Hoa cốc gần hai tháng, nhưng kinh thành vẫn còn đang xa xôi ở phía trước.

“Nương tử, lên xe đi.” Bên cạnh bạch y công tử hướng nàng lộ ra một nụ cười như áng mây xinh đẹp giữa trời đêm, làm cho nàng không thể không điềm đạm hồi trở về một nụ cười.

“Vâng.”

Từ khi thời tiết chuyển đông, nàng đã đổi sang trang phục mùa đông, bên ngoài còn khoác thêm áo lông cừu, trong y phục của hắn vẫn nhẹ nhàng, đơn bạc như thời tiết giữa ngày xuân, hoàn toàn không có chút cảm giác rét lạnh.

Có nội công hộ thể thật tốt a!

Vào bên trong xe, áo khoác trên người nàng thế nào cũng bị hắn ném sang một bên, hắn thích ôm nàng vào lòng, dùng chính nhiệt độ của cơ thể giữ ấm cho nàng.

“Nhạc phụ hết thảy đều khỏe mạnh, không cần lo lắng.”

“Ta biết.” Chỉ là hồi tưởng lại đoạn hành trình đi tìm cha trong mấy năm nay, nàng thật sự cảm khái thôi.

Lăng Vân Phong chơi đùa với tóc nàng, hưởng thụ sự ấm áp giữa hai người.

Trầm Tiểu Sách đột nhiên nghĩ đến một chuyện, nghi vấn nói, “Vân Phong, ta cùng phu nhân của Trịnh tông chủ rất giống nhau sao?”

“Ta làm sao mà biết.”

“Chàng không phải đã gặp qua nàng?”

“Nàng ta lúc ấy bệnh tình nguy kịch, mặt không có chút máu, gầy trơ cả xương, ai mà biết lúc nàng ta không bệnh thì bộ dạng gì….” Thanh âm dừng lại, Lăng Vân Phong chậm rãi nheo lại cặp mắt câu nhân, thanh âm trở nên âm trầm, “Nàng nói nàng cùng nữ nhân kia diện mạo rất giống?”

“Hắn đã nói vậy.” Nàng thành thật trả lời.

Hắn đột nhiên đẩy nàng ngã xuống sàn xe, nguy hiểm ghé sát vào nàng, “Thật sao?”

Nàng chớp chớp mắt.

Lăng Vân Phong hung hăng phong giam miệng của nàng, mãi cho tới khi cả hai đều hít thở không thông mới chịu buông nàng ra.

Hắn ôm nàng, gõ gõ vào thành xe.

“Cốc chủ.” Xa phu bên ngoài cung kính đáp lại.

“Ta muốn bức họa của phu nhân Trịnh Văn Nguyệt.”

“Vâng.”

Ngày thứ ba, một bức họa được đưa đến tay của Lăng Vân Phong, sắc mặt của hắn phi thường khó coi, thậm chí có chút vặn vẹo.

Dung mạo của người trong tranh thập phần tương tự với Tiểu Sách, vô luận thân hình tướng mạo đều giống đến mức làm cho người ta phát điên, chính là đôi mắt của người trong bức họa phảng phất ưu sầu, mà Trầm Tiểu Sách bất đồng, nàng trầm tĩnh mà trong suốt, thậm chí có đôi khi lóe lên giảo hoạt.

Nhưng bộ dạng chết tiệt lại cố tình giống nhau đến vậy, nếu Tiểu Sách thay bằng bộ mi long khinh sầu, mắt hàm ai oán kia thì hoàn toàn có thể lấy giả để đánh tráo.

“Nguyên lai đây mới chính là nguyên nhân hắn vì sao muốn thành thân với nàng.”

Trầm Tiểu Sách thông minh không phát biểu ý kiến, yêu nghiệt phát điên, nàng tốt nhất vẫn là nên tránh đi.

Bức họa trong tay hắn nhất thời hóa thành bột phấn, vẻ cuồng nộ trên mặt hắn cũng dần dần thối lui, thay bằng vẻ mặt vạn phần may mắn, hắn thì thào tự nói, “May mắn diện mạo của hai người giống nhau….” Nếu không vì nóng lòng báo thù Trịnh Văn Nguyệt nhất định sẽ giết Tiểu Sách để làm cho hắn thống khổ.

Trầm Tiểu Sách bất thình lình bị kéo vào trong ngực hắn, gắt gao trói chặt, nàng cảm giác được hắn đang run rẩy.

“Vân Phong, ta không sao.”

Nếu nàng không giống nữ nhân kia, hắn không dám tưởng tượng đến hậu quả.

“Đau….” Trầm Tiểu Sách nhịn không được thốt lên. Hắn ôm nàng rất chặt, chặt đến mức nàng sắp không thể hô hấp.

Sau đó, ở hắn thả lỏng tay đồng thời nàng nghe được tiếng hắn nghiến răng nghiến lợi hàm chứa trảm đinh tiệt sắt, “Hắn vĩnh viễn cũng đừng nghĩ tái kiến nàng!”

Một cỗ xe ngựa giản dị nhưng không thiếu phần thanh lịch chậm rãi nhập vào cửa thành, một đường đi thẳng cho đến khi dừng lại trước cửa phủ đệ của đương triều Thừa tướng.

Mành xe nhấc lên, một bạch y nam tử nhảy xuống xe ngựa, sau đó xoay người thật cẩn thận giúp đỡ một thiếu phụ bọc mình trong áo choàng trắng xuống xe.

Người qua kẻ lại trên đường nhìn thấy tướng mạo của nam tử không khỏi dừng bước, quả thật chính là kinh vi thiên nhân (*).

(*) Kinh vi thiên nhân: ý chỉ là phi thường kinh ngạc khi nhìn thấy hoặc nghe thấy người nào đó, nghĩ đến chỉ có thần tiên mới có thể như thế.

“Nương tử, cẩn thận.” Vẻ mặt của hắn ôn nhu mỉm cười với thiếu phụ trong lòng, làm cho mọi người nhìn đến đều nhịn không được lấy tay che ngực.

Hai người đi tới trước cửa phủ đệ, nói chuyện với người gác cửa, người đó liền lập tức bay nhanh vào trong.

Không bao lâu, vừa mới hạ triều còn chưa kịp thay đổi triều phục Trầm phụ cước bộ vội vàng ra đón.

“Sách nhi.”

“Cha.” Trầm Tiểu Sách giống như chú chim non trở về tổ nhào vào lòng phụ thân, “Nữ nhi rốt cuộc cũng nhìn thấy người.”

Trầm phụ chòm râu hoa râm, vỗ nhẹ vào ái nữ duy nhất của mình, ánh mắt thì dừng lại trên người của bạch y nam tử cả người tỏa ra ánh sáng rực rỡ, chói mắt phía sau.

“Tiểu tế bái kiến nhạc phụ.” Lăng Vân Phong khom lưng vén lên y bào quỳ xuống, vô cùng thành khẩn.

“Đứng lên đi, có chuyện đi vào rồi nói.”

“Tạ nhạc phụ.” Lăng Vân Phong đi theo phía sau cha và con gái cửu biệt mới gặp lại, ánh mắt từ đầu chí cuối vẫn dừng lại ở hai cánh tay vẫn gắt gao quấn chặt lấy nhau của bọn họ.

Cho dù là nhạc phụ, hắn cũng thật chán ghét nhìn thấy Tiểu Sách cùng người đó vô cùng thân thiết, hắn xác định bản thân thật chán ghét!

Hắn thần sắc trên mặt vẫn không biến hóa, lặng lẽ siết chặt hai nắm tay giấu trong tay áo.

“Cha, thân thể của người có khỏe không?” Trầm Tiểu Sách chỉ lo đắm chìm trong nỗi vui mừng cha và con gái đoàn tụ, không hề cảm giác được bình dấm chua của trượng phu lại bắt đầu lên men.

Trầm phụ đưa tay sờ sờ đầu ái nữ, cảm thán nói, “Sách nhi của cha đã trưởng thành, đảo mắt một cái đã gả cho người ta làm thê, cha già đi rồi.”

“Cha mới không lão, cha là gừng càng già càng cay.”

Trầm phụ kín đáo liếc mắt về phía sau, Lăng Vân Phong lập tức thu lại ánh mắt, thay bằng một bộ nho nhã lễ độ.

Trong mắt của Trầm phụ đọng lại chút ý cười, vỗ vỗ vào tay nữ nhi, mang theo trách cứ nói, “Đều đã gả cho người ta rồi, còn không hiểu cấp cấp bậc lễ nghĩa, làm cho hiền tế chê cười.”

Trầm Tiểu Sách bĩu môi, ngoan ngoãn buông cánh tay của phụ thân ra, “Cha này, con ở lại kinh cùng cha được không?”

Trầm phụ hứng thú lại liếc về phía con rể, không ngoài dự đoán nhìn đến hắn không kịp thu hồi tức giận, trong lòng không khỏi cười thầm.

Nam nhân này quả nhiên tính chiếm hữu đối với nữ nhi rất mạnh, nhưng như vậy cũng đủ để thuyết minh hắn thật lòng yêu Sách nhi, tâm của hắn đến bây giờ rốt cuộc có thể hoàn toàn triệt để buông xuống.

Lời đồn đãi cũng khó tránh khỏi sai lệch, cho nên dù mọi người bên ngoài đều nói dược cốc cốc chủ đối với phu nhân si tình không thay đổi, vì nàng không tiếc huyết tẩy thiên hạ đệ nhất trang, một mình độc sấm vào Yên Chi Hải, nhưng không phải tận mắt nhìn thấy, hắn trong lòng vẫn ôm hoài nghi, thẳng cho đến hôm nay ——

“Hồ nháo, đã gả cho người ta rồi, còn như vậy tùy hứng.” Lời nói tuy là trách cứ nhưng giọng điệu cũng không mang theo nghiêm khắc, chỉ có tràn đầy sủng nịnh.

“Phụ thân, để nữ nhi bồi bên cạnh người, hơn nữa hiện tại con đang hoài thai, cũng không tiện bôn ba.”

“Có thai?”

Trầm Tiểu Sách dùng sức gật đầu.

“Đúng vậy nhạc phụ, Tiểu Sách quả thật đã hoài thai hơn một tháng.” Lăng Vân Phong lên tiếng chứng thật.

“Vậy chờ dưỡng hảo thân mình rồi lại đi.” Trên mặt của Trầm phụ tràn ra nụ cười thật to.

Nhưng đợi cho đến khi cơm chiều, nhìn đến nữ nhi vừa nhìn thấy đồ ăn lại không ngừng nôn khan thảm trạng, hắn không khỏi đối với vị con rể tuấn mỹ của mình sinh ra bất mãn.

Thiên hạ cha mẹ tâm đều luôn như thế.

Đối với ánh mắt chỉ trích của nhạc phụ, Lăng Vân Phong thật vui vẻ tiếp nhận.

Chương 10

Edit: Cesia

Thời điểm rời đi kinh thành, Trầm Tiểu Sách đã mang thai trọn ba tháng, cũng không còn mỗi khi ngửi thấy mùi khói dầu liền nôn mửa.

Tuy rằng không nỡ rời xa phụ thân, nhưng xuất giá tòng phu, nàng chỉ có thể lưu luyến không rời (*) ly khai kinh thành.

(*) Nguyên văn “nhất bộ tam hồi đầu”: mỗi bước đi lại quay đầu lại.

“Nương tử, còn buồn rầu sao?”

Nàng có chút rầu rĩ nói, “Ta mới cùng cha gặp lại không bao lâu.”

Lăng Vân Phong vuốt ve chiếc bụng lúc này đã to lên của nàng, cảm thụ được sự tồn tại của tiểu sinh mệnh mà bọn họ cộng đồng dựng dục.

“Chúng ta thành thân đã lâu, cũng nên tới thời điểm hồi Dược cốc gặp mọi người.” Hắn nói.

Đạo lý này nàng cũng hiểu nhưng nàng vẫn luyến tiếc không nỡ xa phụ thân.

Hắm ôm sát nàng, dán vào vành tai nàng thì thầm, “Nương tử không cần lo lắng, bên người của nhạc phụ có người của dược cốc chiếu cố, đợi cho nhạc phụ cáo lão hồi hương, chúng ta liền tiếp người đến Dược cốc một nhà đoàn tụ.”

“Ừ.” Nàng vòng tay ôm lấy thắt lưng của hắn, ghé vào ngực hắn gật đầu.

“Dược cốc rất xinh đẹp, nương tử nhất định sẽ thích.”

“Ưm.”

Bên ngoài toa xe tuyết bay đầy trời, bên trong toa xe một mảnh ấm áp.

Xe ngựa chở hai phu thê, chậm rãi hướng đến trong chốn võ lâm danh chấn đã lâu Dược cốc mà đi.

Ba tháng sau, bụng to Trầm Tiểu Sách bị Lăng Vân Phong ôm vào dược cốc.

“Tiểu thư, cô rốt cuộc đến đây.”

Tiến vào cốc, nghênh diện đánh tới chính là nha hoàn nóng nảy bộp chộp lại rất tận tâm trung thành Tiểu Hồng.

Ngay lúc nàng sắp đâm bổ vào chủ tử của mình, một bàn tay to đúng lúc vươn ra đem nàng xách trở về, Tả Thanh Hàn vẻ mặt có lỗi nhìn cốc chủ, “Thật xin lỗi, là thuộc hạ gia giáo không nghiêm.”

Vung vẫy hai tay, Tiểu Hồng đỏ mắt nhìn chủ tử, “Tiểu thư, cứu em, em không cần gả cho cái tên tiểu Tả song mặt nhân này.”

Trầm Tiểu Sách nhìn Tả Thanh Hàn thở dài, đưa tay sờ sờ đầu nha hoàn nhà mình, vẻ mặt thương xót đối với trượng phu của nàng ta nói, “Để cho ngươi chịu mệt, hàng hòa đã bán ra, miễn trả lại, thành thật xin lỗi.”

“Phu nhân yên tâm, thuộc hạ sẽ trước sau như một chiếu cố nàng.”

“Tiểu thư –” Tiểu Hồng kêu lên ai oán.

Lăng Vân Phong ôm thê tử bước nhanh sâu vào bên trong Dược cốc, chỗ ở của hắn.

Khi Trầm Tiểu Sách được buông xuống, trước mắt là một tòa tiểu viện tinh xảo, đẩy ra cánh cửa làm bằng trúc, đập vào mắt là một sân nhỏ được quét tước ngăn nắp, sạch sẽ, một chiếc bàn đá được mài nhẵn đặt trong sân, chung quanh bày bốn chiếc ghế đá, ở góc sân còn có một giếng nước.

Hai tầng cao lầu các, có phong cách của Giang Nam sông nước thi vị, dưới mái hiên còn treo mấy chùm phong linh thật dài. Thanh phong phất qua, âm thanh vang lên thanh thúy rất êm tai.

“Nương tử, có thích không?” Hắn từ phía sau ôm lấy nàng, cười hỏi.

“Rất thích.”

“Nương tử thích vi phu an tâm.”

Trầm Tiểu Sách nhìn về phía bãi đất trống bên tay phải, nghiêng đầu.

“Nương tử đang suy nghĩ gì?”

“Nơi này nếu có thêm một chiếc xích đu thì tốt quá.”

“Không thành vấn đề.” Lăng Vân Phong thoải mái cười, sau đó một lần nữa bồng nàng lên, “Chúng ta trở về phòng đi.” Mũi chân điểm nhẹ, hai người trong nháy mắt đã rơi xuống lầu hai.

Đẩy cửa vào, bên trong không nhiễm một hạt bụi, giống như chủ nhân chưa bao giờ rời đi.

Nhìn thê tử đáy mắt nghi hoặc, Lăng Vân Phong cười nói, “Cách mấy ngày thì có một người đến quét tước.”

“Chàng không ở cũng phải quét tước sao?”

“Đúng vậy, bởi vì ai cũng không biết khi nào ta sẽ trở về.”

Trầm Tiểu Sách không nói gì.

Hắn đưa tay chạm vào ấm trà trên bàn, mỉm cười, vừa lòng gật đầu, “Tính bọn họ thông minh, trà vẫn nóng.”

Nàng cũng không mở miệng hỏi gì.

Hắn ôm nàng đặt lên đầu gối của hắn, hai tay để ở vai và gáy nàng cười nói, “Bởi vì không xác định bao lâu ta mới trở về, cho nên cứ cách vài ngày lại đến quét tước một lần, trà bánh đến lúc đó cũng đổi cái khác.” Nói xong, hắn giúp thê tử ngã một ly trà, đưa tới môi nàng.

“Uống đi, rất tốt cho an thai.”

Đối với chuyện hắn chỉ ngửi một cái liền có thể nhận ra dược vật, Trầm Tiểu Sách đã sớm theo ngay từ đầu ngạc nhiên cho đến bây giờ thờ ơ.

Hắn ôm nàng, toàn bộ thể xác và tinh thần đều thả lỏng.

Đến buổi tối, Trầm Tiểu Sách nhìn trượng phu xách nước từ giếng nước đổ vào trong bồn tắm, sau đó ném mấy tảng đá đỏ như lửa vào, chỉ chốc lát nước trong bồn tắm bốc hơi, nàng không khỏi mở to mắt, đưa tay chạm vào.

Nóng!

Lăng Vân Phong vừa giúp nàng cởi quần áo vừa nói, “Đây là hỏa long thạch, không cần nhóm lửa vẫn có thể làm cho nước lạnh biến nóng.”

“Rất thần kỳ!”

Hắn cười ôm nàng đặt vào bồn tắm to lớn, chậm rãi, cẩn thận giúp nàng chà lau thân thể.

Mặt của Trầm Tiểu Sách chậm rãi biến hồng, bàn tay hắn du lãng khắp người nàng làm cho nàng nhịn không được bật ra tiếng rên rỉ.

Lăng Vân Phong trong mắt dâng lên nồng đậm tình dục, cố nén hạ thân xôn xao, tiếp tục giúp thê tử chà lau, cuối cùng giúp nàng lau khô nước dính ở trên người, liền khẩn cấp đem nhân đẩy ngã xuống giường.

Bởi vì mang thai cho nên bộ ngực của nàng càng thêm đầy đặn, theo nhịp động của hắn mà nảy lên, hắn cẩn thận đỡ lấy eo của nàng, không cho chính mình động tác quá khích mà thương tổn đến tiểu sinh mệnh trong bụng nàng.

Khi hắn đem mầm móng cực nóng phóng thích vào trong cơ thể nàng, đầu óc nàng trống rỗng, chỉ còn dồn dấp tiếng hít thở.

Sau khi bình phục hô hấp, Lăng Vân Phong xuống giường lấy khăn giúp nàng lau chùi sạch sẽ thân thể, sau đó tẩy sạch sẽ bản thân mới mặc vào áo lót trở lại giường, ôm nàng vào lòng.

“Nương tử.”

“Ưm.” Vừa trải qua một phen lễ rửa tội của tình dục Trầm Tiểu Sách thanh âm mang theo một cỗ nói không nên lời mềm mại, kiều mị, giống như một chú mèo nhỏ nhu thuận rúc mình ở khủy tay hắn.

“Ta yêu nàng.”

Trầm Tiểu Sách cả khuôn mặt đều loan lên, chôn đầu vào ngực hắn, ngọt ngào nói, “Ta biết.”

“Vĩnh viễn đừng bao giờ rời khỏi ta.”

“Được”

Nguyệt hoa lách mình theo cửa sổ chui vào phòng, dừng ở bóng dáng của hai người đang quấn quýt lấy nhau trên giường, cả căn phòng thật thanh tĩnh, yên bình.

Dược cốc quái nhân rất nhiều!

Trước khi đến cốc, Lăng Vân Phong đã nói qua hết ở trong cốc có những loại người nào cho thê tử, nhưng tự sau khi tự mình chân chính gặp một cái cực phẩm quái nhân, Trầm Tiểu Sách mới khắc sâu lĩnh ngộ, muốn sống ở Dược cốc quả thật phải trải qua một ít khảo nghiệm không phải con người.

Đại đa số người sống trong Dược cốc đều không phải nguyên bản người của cốc, mà là năm này quá tháng nọ đã chịu ân huệ hoặc cứu trị của người trong cốc, còn có một số võ lâm cao thủ ở trên chốn giang hồ náo loạn đủ liền đến đây tị thế.

Cho nên muốn nói Dược cốc là ngọa hổ tàng long cũng không ngoa.

Tỷ như, nàng đang ngồi ở trong sân đọc sách, đột nhiên không biết từ đâu sẽ toát ra một người hoặc một con rắn, một con mèo, thậm chí – có khi còn là một con hổ.

Có người lại nuôi hổ làm sủng vật sao?

Có!

Nếu không phải lúc ấy trượng phu ở ngay bên người, nàng nhất định đã thất thanh hét chói tai.

Nhưng khi nàng nhìn đến lão hổ sọc vằn ghé đầu lên bức tường thấp, nghểnh đầu tò mò giống như đang xem nàng, Trầm Tiểu Sách đột nhiên cảm thấy nó thật sự rất đáng yêu, dưỡng làm sủng vật quả thật cũng không tệ.

Nếu không phải trượng phu canh chừng bên người nàng, ấn theo cách nói của hắn, cũng không biết nàng còn gặp phải bao nhiêu chuyện khó có thể tưởng tượng nữa.

“Nguyên lai làm cốc chủ vất vả như vậy.” Trầm Tiểu sách rốt cuộc hiểu được bản tính quái đản gàn dỡ của trượng nguyên từ đâu mà ra, nếu nàng muốn quản lý những người trong cốc, nhất định phải so với những kẻ đó càng điên khùng.

Thời điểm đan quế phiêu hương, Trầm Tiểu Sách thuận lợi hạ sinh một nữ nhi phấn điêu ngọc mài, đặt tên là Lăng Ngọc Quế.

Khi đứa nhỏ đến trăng tròn, Lăng Vân Phong thu được hạ lễ đến từ Yên Chi Hải cùng với một bái thiếp.

Dược cốc cốc chủ rất là vô sỉ lưu lại hạ lễ, còn về phần bái thiếp một chưởng hóa thành đống giấy vụn.

Những lúc Lăng Vân Phong bận rộn xử lý việc trong cốc, Trầm Tiểu Sách cũng không tịch mịch, bởi vì bên người nàng luôn không thiếu người hay động vật xoay quanh.

Lão hổ sọc vằn tên gọi Đại Bạch, vốn chỉ thỉnh thoảng ngẫu nhiên đến trúc viện la cà.

Hiện tại đảm đương làm nôi di động của Lăng Ngọc Quế, trên lưng nó cột một cái sọt lớn đan bằng trúc, thế là hòn ngọc quý của Dược cốc cốc chủ an an ổn ổn nằm ở bên trong.

Trầm Tiểu Sách dẫn Đại Bạch, mang theo nữ nhi không có việc liền tản bộ ở trong cốc, thỉnh thoảng lại đấm đấm thắt lưng.

Môi anh đào hồng nhuận hơi mím lại, có chút ảo nảo ngẩng đầu nhìn thiên. Vân Phong đối với nàng tốt lắm, chỉ có điều đặc tính của cầm thú vẫn sửa không được.

Một màu đỏ ửng phảng phất nở rộ trên mặt nàng. Bởi vì hắn quá mức chăm chỉ, hại nàng vừa mới hết ở cử liền lại mang thai, làm hại nữ nhi ngay cả sữa cũng không ăn được mấy ngày.

Nàng từng vụng trộm hỏi hắn, vì sao trước kia nàng không có nhanh như vậy mang thai. Người nào đó thật vô sỉ nói cho nàng, nguyên bản sợ đứa nhỏ quấy rầy ngăn trở hắn giai hoan, hắn vẫn dùng chút kỹ xảo không để nàng mang thai, nhưng trải qua chuyện của Trịnh Văn Nguyệt, hắn cảm thấy cần phải làm cho nàng không ngừng sinh đứa nhỏ, sinh đến dáng người biến dạng, tốt nhất là làm cho không có tên nam nhân nào thèm liếc mắt lần thứ hai.

Cho nên Trầm Tiểu Sách có khi không khỏi vì tương lai heo mẹ của bản thân lo lắng, nhưng vừa nhìn đến khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu của nữ nhi, nàng liền cảm thấy kỳ thật làm heo mẹ cũng hạnh phúc.
Trầm Tiểu Sách trừng mắt nhìn, lại trừng mắt nhìn.

Kẻ đang đứng đối diện hướng nàng mỉm cười, hờ hững đứng ở nơi đó, nhàn nhã giống như đang tản bộ ở hoa viên nhà mình.

“Trịnh công tử.” Nàng vẫn xưng hô với hắn như trước.

“Nương tử, Sách nhi.”

Thân mình của Trầm Tiểu Sách cứng đờ, trực giác hướng chung quanh nhìn. May mắn, yêu nghiệt nhà nàng không có ở đây.

“Ngươi vì sao lại ở chỗ này?” Nàng nhích tới gần Đại Bạch đang ở bên cạnh.

Tựa hồ cảm giác được nàng bất an, Đại Bạch một đôi mắt hổ sáng ngời trừng về phía nam tử đang đứng trước mắt, tùy thời chuẩn bị bổ nhào vào hắn bảo vệ cho Trầm Tiểu Sách.

Trịnh Văn Nguyệt cười đến ung dung trấn định, không nhìn đến Đại Bạch vẫn như hổ rình mồi, bước tới cách Trầm Tiểu Sách hai bước mới dừng lại.

“Ta đến xem nữ nhi.”

Không khỏi lùi về sau hai bước, nàng bị ý tứ trong lời nói của hắn dọa.

Đại Bạch rống lên, Trầm Tiểu Sách vội vàng đưa tay trấn an nó. Nàng cảm thấy Đại Bạch khẳng định không phải là đối thủ của một võ lâm cao thủ như Trịnh Văn Nguyệt, nếu Đại Bạch xảy ra chuyện gì, nàng không biết chủ nhân của Đại Bạch có đem nàng làm sủng vật để dưỡng thay thế cho Đại Bạch không nữa.

Cho nên, an toàn là trên hết a.

Trịnh Văn Nguyệt ôm tiểu oa nhi từ trong nôi ra, chăm chú ngắm nhìn, nụ cười nơi khóe miệng tựa hồ không còn hư vô mờ mịt mà trở nên có chút chân thật.

“Họ Trịnh kia bỏ nữ nhi của ta xuống.” Gầm lên giận dữ, thanh âm còn chưa tan hết, một thân áo trắng Lăng Vân Phong đã phi phi thân dừng lại ở bên người của thê tử.

“Gấp cái gì tiểu tử, ta đã nói là tiểu muội muội không có việc gì rồi.”

Trầm Tiểu Sách kinh ngạc quay đầu lại, thì nhìn thấy bóng dáng xinh đẹp quyến rũ của Ngũ Tiên giáo Tô Phượng Cầm từ phía sau nhẹ nhàng đi tới, chuông bạc ở trên người còn phát ra âm thanh lanh canh leng keng rất dễ nghe.

“Tô tỷ tỷ — “

Tô Phượng Cầm cười đến thập phần diễm lệ bay tới gần, đoạt lất Lăng Ngọc Quế từ trong tay của Trịnh Văn Nguyệt, xoo bóp khuôn mặt nhỏ nhắn của tiểu nữ oa, đối với mẫu thân của bé nói, “Tiểu muội muội, tỷ tỷ thu đứa nhỏ này làm đồ đệ được không?”

“Không được, lão yêu tinh, dẹp bớt ý đồ với nữ nhi của ta.” Lăng Vân Phong oán hận nói. Tuy rằng hắn cũng cảm thấy nữ nhi làm ầm ĩ vợ chồng bọn họ ân ái, nhưng cũng không thể bởi vì vậy mà đem nữ nhi đưa vào tay của lão yêu bà.

Trịnh Văn Nguyệt thản nhiên mở miệng, “Vậy để cho nàng cùng ta hồi Yên Chi Hải đi.”

Tô Phượng Cầm cười tươi như hoa nhìn vẻ mặt tràn đầy phẫn nộ của Dược cốc cốc chủ, “Hai chọn một, ngươi chọn đi.”

Lăng Vân Phong cảm thấy gân xanh trên trán bạo khởi.

Yên Chi Hải cùng Ngũ Tiên giáo đồng thời tìm đến Dược cốc nguyên lai là muốn cướp bảo bối nữ nhi của hắn, thật sự quá đáng!

“Ngọc Quế còn quá nhỏ, tỷ tỷ, vẫn là chờ nàng lớn hơn một chút rồi nói sau.”

Trước khi trượng phu bùng nổ, Trầm Tiểu Sách cười mở miệng nói, thanh âm trong trẻo nhẹ nhàng, lại kỳ dị làm tan biến bạo lệ khí vô hình ở bên người.

Tô Phượng Cầm cười nói, “Muội muội có điều không biết, muốn luyện võ công của Ngũ Tiên giáo của ta phải bắt đầu từ lúc sơ sinh mới tốt nhất.”

Trầm Tiểu Sách ngó trượng phu, “Vân Phong — “

“Hảo, ta để cho Ngọc Quế bái Ngũ Tiên giáo.” Lăng Vân Phong trực tiếp gõ nhịp kết án. Nữ nhi của hắn tuyệt đối không thể rơi xuống tay của Trịnh Văn Nguyệt, nếu hắn có ý đồ bất lương thì làm sao bây giờ?

Tô Phượng Cầm hôn tiểu nữ oa ở trong lòng một cái, cười đến cả hai mắt đều híp lại, “Ta rốt cuộc thu được đồ đệ.”

Trầm Tiểu Sách rất là không còn gì để nói nhìn bộ dạng vui vẻ của nàng ta, phi thường không thể lý giải. Chẳng lẽ thu một đồ đệ rất khó sao?

Trịnh Văn Nguyệt thái độ vẫn lạnh nhạt, ôn hòa như không quét mắt về phía Trầm Tiểu Sách, rất phong độ hướng Lăng Vân Phong mỉm cười, “Sang năm ta lại đến.” Nói xong, không đợi cho chủ nhân của Dược cốc kịp há mồm liền chớp mắt một cái không thấy bóng dáng.

“Tiểu tử, tiểu muội muội, tỷ tỷ ta cũng đi đây.” Tô Phượng Cầm mặt mày hớn hở, ôm tân thu đệ tử cũng chạy mất.

“Họ Trịnh kia, ngươi lần sau đừng mơ tưởng tái kiến Tiểu Sách.” Lăng Vân Phong giơ nắm tay hướng về phía phương hướng người nào đó biến mất kêu to.

Phu thê Lăng Vân Phong vẫn thật ân ái, ân ái đến mức làm cho một số kẻ trong cốc đố kỵ tìm cách chia rẽ bọn họ.

Cái gọi là giặc nhà khó phòng, cho nên từ đó về sau, trong Dược cốc thường xuất hiện bóng dáng thanh nhã cao lớn của tông chủ Yên Chi Hải.

Địa điểm xuất hiện nhất định là chỗ có mặt của cốc chủ phu nhân, nhất định là lúc cốc chủ bận rộn sự vụ trong cốc không thể phân thân, cũng gắn liền với thời điểm không có tạp vụ nhân ở bên cạnh cản trở.

Vì thế, ở cách năm mùa hoa sen nở, khi Trầm Tiểu Sách sinh hạ thứ hai thai, vào ngày hai con trai đầy tháng, Lăng đại cốc chủ không chút do dự đem đôi song bào thai đáng yêu đóng gói đưa cho kẻ mà hắn thống hận nhất Trịnh Văn Nguyệt.

Chỉ cầu mong hắn không có thời gian rãnh rỗi lại xuất hiện ở bên cạnh nương tử tưởng nhớ người yêu.

Trầm Tiểu Sách tưởng niệm nữ nhi.

Cho dù Lăng Vân Phong trước sau như một lấy tốc độ nhanh nhất làm cho nàng hoài thai thứ ba, nàng vẫn tưởng niệm, cho nên vì ái thê sốt ruột Lăng đại cốc chủ buộc phải dẫn thê tử xuất cốc đi thăm ba hài tử bị chính tay mình tống ra ngoài.

Chẳng qua, hắn một đường đi rất chậm, mỗi ngày chỉ lo siêng năng cày cấy, không bị sự vụ trong cốc quấn thân, hắn có cả bó lớn thời gian cùng thê tử phong hoa tuyết nguyệt cộng vu mây mưa.

Thâm sơn rừng già, hiếm có người đặt chân đến.

Ở trong một thạch động được che phủ bởi một rừng dây leo xanh biếc, có một suối nước nóng, hai bên sườn ôn tuyền nằm rải rác những mảnh quần áo của nam và nữ.

Dưới ôn tuyền, hai thân thể trần trụi dán sát vào nhau, nữ tử trên da thịt trắng mịn nõn nà như sữa phủ kín những vết xanh tím ứ ngân, cánh tay chống vào thành ao, có chút hư nhuyễn.

Ở nữ tử khoái cảm chuyển tới cao trào cánh tay rốt cuộc không thể tiếp tục chống đỡ ghé vào ven hồ, nam tử rời khỏi thân thể của nàng, ôm lấy nàng từ trong ao đi ra, ôn nhu đặt nàng nằm xuống ao nước bốc hơi bên cạnh, sau đó tách ra cặp đùi thon thả tinh tế của nàng.

Lăng Vân Phong nhẹ nhàng di động hạ thân, vừa lòng nghe được tiếng rên rĩ tê dại đến tận xương của thê tử, khom người, nhẹ nhàng mút lấy đôi môi anh đào của nàng.

“Phong.” Trầm Tiểu Sách giữ chặt lấy đầu của hắn, ngửa cổ ra sau, cong người lên, khó chịu vặn vẹo.

Lăng Vân Phong tỉ mỉ nhấm nháp từng phân da thịt trên người thê tử, ánh mắt dừng lại ở chiếc bụng bằng phẳng mà bóng loáng của nàng, hỏa diễm trong mắt lại bùng lên.

Sinh ba đứa nhỏ, dáng người vẫn như cũ thon thả đến mức làm người ta giận sôi gan, giống như thân mình của một thiếu nữ mềm mại, dẻo dai mà tràn ngập dụ hoặc.
Hắn gia tốc rút ra lại tiến vào, trong động vọng lại tiếng rên rĩ ngọt ngào mà tê dại đến tận xương của thê tử.

Âm thanh dâm mỹ làm cho người ta mặt đỏ tim đập liên tục kéo dài thật lâu thật lâu mãi cho đến khi Trầm Tiểu Sách sau một lần khoái cảm lên đến đỉnh, nặng nề chìm vào giấc ngủ.

Ôm thê tử vào ôn tuyền giúp nàng tẩy rửa, Lăng Vân Phong có chút đăm chiêu.

Có lẽ, là vì trú nhan cổ.

Hắn cũng không phải là không thích dáng người mê người của thê tử, trên thực tế, hắn yêu muốn chết. Nhưng dáng người này của Tiểu Sách cùng với thê tử đã mất của Trịnh Văn Nguyệt quá mức giống nhau, hắn thật sự không thể chịu đựng được đối phương dùng cái loại ánh mắt yêu thương say đắm nhìn thê tử của mình.

Vì độc hưởng thê tử, hắn tình nguyện Tiểu Sách mạo so với Chung Vô Diệm, dáng người béo phệ, chỉ cần một mình hắn thích là đủ.

Cái lão yêu tinh chết tiệt kia, ai mượn bà ta nhiều chuyện hạ trú nhan cổ cho Tiểu Sách, hại hắn lúc nào cũng phải khắc khắc đề phòng cái tên Trịnh Văn Nguyệt bụng dạ khó lường kia, chỉ sợ hắn nhất thời hoa mắt, càng có khi đã sai thì sai cho trót yêu thương thê tử của chính mình.

Đáng tiếc, hiện tại Tiểu Sách bởi vì có trú nhan cổ, dung mạo vĩnh viễn dừng lại ở tuổi mười chín, cùng dung mạo và niên kỷ với thê tử đã mất của Trịnh Văn Nguyệt.

Chết tiệt Tô lão yêu tinh!

Lăng Vân Phong một chưởng chụp xuống ôn tuyền, bọt nước văng tung tóe, giống như suối phun.

Không được, vẫn là không đi Bách Hoa cốc, chỉ cần vòng xe lại đi xem nữ nhi là đủ.

Vì thế, trong lúc Trầm Tiểu Sách mơ mơ màng màng ngủ, trượng phu của nàng ôm nàng lần thứ hai mươi lăm sửa đường vòng trở lại hướng Miêu Cương.

Hai mươi tư lần trước đây vẫn là luân phiên thay đổi tuyến đường giữa Miêu Cương và Bách Hoa cốc, cho nên mãi cho đến nay, hai vợ chồng vẫn thủy chung quanh đi quẩn lại tuyến đường giữa Miêu Cương cùng Bách Hoa cốc.

Hành trình đi thăm con có thể vẫn sẽ tiếp tục lặp lại quy trình đó.

Trầm Tiểu Sách đệ tam thai, sinh hạ thêm một nữ nhi, ngay tại ôn tuyền cơ hồ bị trở thành lữ điếm của phu thê bọn họ.

Cho nên Dược cốc nhị tiểu thư phương danh kêu là Lăng Ngọc Tuyền.

Trầm Tiểu Sách rốt cuộc hiểu được cha mẹ đặt tên cho con như thế nào không phụ trách nhiệm, tựa như tên của nàng.

Đại hội võ lâm năm năm một lần rất nhanh lại đến.

Vì muốn gặp lại ba hài tử bị phụ thân của bọn họ làm lễ vât tặng cho người ta, Trầm Tiểu Sách vô cùng kiên định dẫn nhị nữ nhi, tam nữ nhi cùng tiểu nhi tử vẫn còn quấn tả, đi theo trượng phu đến dưới chân núi Tung Sơn tham gia đại hội võ lâm.

Nàng sở dĩ kiên trì như vậy bởi vì, nàng đi mất hai năm cũng không đến được Ngũ Tiên giáo, càng đừng nói đến Bách Hoa cốc, ngược lại sinh thêm ba cái hài tử.

Từ lúc Lăng Vân Phong mười hai tuổi xuất đạo giang hồ, hắn tham gia đại hội chưa bao giờ lao sư động chúng (*) như lần này, hướng tới độc lai độc vãng, cao nhất cũng chỉ là năm năm trước ôm thê tử đến.

(*) Lao sư động chúng: nghĩa là rầm rộ rình rang, huy động rất nhiều người.

Nhưng ai cũng không ngờ năm năm sau, hắn mang theo gia quyến nhất chuỗi dài đến đây.

Trừ bỏ phu thê bọn họ, còn có thêm nha hoàn chiếu cố ba đứa nhỏ, gã sai vặt, cộng thêm hộ vệ.

Đứng trước một nhà khách điếm, cùng một đoàn gia quyến, hắn vẫn tao nhã vô hạn như cũ, có thể quyến rũ con gái nhà lành hồng hạnh ra tường, còn những thiếu nam ý chí không kiên định từ nay về sau bước lên con đường không có lối về sa vào ma trảo của Dược cốc cốc chủ, tông chủ của Yên Chi Hải mang theo một đôi bảo bối nghĩa tử tới tham gia võ lâm đại hội, gặp gỡ oan gia ngõ hẹp.

Những nhân sĩ giang hồ thích xem náo nhiệt nhiệt huyết sôi trào, cả đám người tất cả các phòng bên trên mái hiên bên dưới mái hiên, hễ chỗ nào có thể ẩn núp được toàn bộ chiếm đầy, chờ xem hai đội nhân một hồi đại chiến.

Chỉ có điều –

Tuấn tú tao nhã Trịnh tông chủ vỗ vỗ đầu hai cái phấn điêu ngọc mài nghĩa tử, vô cùng nhu hòa chỉ vào một người hướng bọn họ nói, “Đi, kêu nương.”

“Nương.” Hai nam oa nhiệt tình nhào vào lòng của thê tử bên người Lăng đại cốc chủ.

Ồn ào! Tất cả mọi người xem náo nhiệt chỉ cảm thấy máu trong nháy mắt kéo lên tới ót. Thật chấn động nha!

“Ngoan, đều đã lớn như vậy, để cho nương hảo hảo nhìn xem.”

“Nương tử, đã lâu không thấy.” Trịnh Văn Nguyệt hướng về phía mẹ của hai hài tử ôn nhu mỉm cười.

Có người bất hạnh từ trên mái hiên té rớt xuống, chật vật lăn trên đất.

“Họ Trịnh kia, ngậm miệng thúi của ngươi lại, Tiểu Sách là thê tử của ta.”

Trịnh Văn Nguyệt bình thản ung dung nói, “Ta cùng nàng cũng là cưới hỏi đàng hoàng, cũng đã lạy thiên địa, giao bái phu thê, hai con trai của ta cũng là nàng sinh.”

“Đó là con trai của ta.” Lăng Vân Phong bắt đầu nghiến răng nghiến lợi cãi lại, nhưng mỹ nam chính là mỹ nam, vẫn như thế chói lọi.

“Con, lại đây.” Trịnh Văn Nguyệt không thèm đếm xỉa tới người nào đó nội thương, nhẹ nhàng bâng quơ gọi.

Hai nam oa lập bay trở lại bên cạnh nghĩa phụ.

Lăng Vân Phong khóe miệng bắt đầu co quắp. Hai tên tiểu tự nhận giặc làm cha.

Trầm Tiểu Sách cảm thấy ở trước mắt công chúng tranh chấp quả thật có chút không ổn, liền cân nhắc xem nên nói gì mới có thể khiến cho hai tên nam nhân đang giương cung bạt kiếm kia bình tĩnh trở lại.

“A, tiểu muội muội, muội cũng đến à. Ngoan, đồ nhi, nhanh đến vấn an nương.”

“Nương.” Lại một cái phấn điêu bổ nhào vào lòng Trầm Tiểu Sách.

Trầm Tiểu Sách nhìn Tô Phượng Cầm vẫn xinh đẹp như hoa mỉm cười ân cần chào hỏi, “Tô tỷ tỷ, đã lâu không thấy.”

Bóng người trước mắt chợt lóe, Tô Phượng Cầm trong tay liền thêm một tiểu oa nhi, trong khi Trầm Tiểu Sách trong lòng trống không.

“Muội muội, đứa nhỏ này cũng tặng cho ta làm đồ đệ được không?”

Trầm Tiểu Sách cảm thấy bản thân cần thiết phải thanh minh một sự kiện, “Tỷ tỷ, đó là con trai ta, không phải lễ vật, làm thế nào có thể nói tặng là tặng?”

Tô Phượng Cầm lập tức hướng mắt về phía nam tử đang bận dùng ánh mắt đục khoét Trịnh Văn Nguyệt, “Lúc trước, Quế Nhi cũng là hắn tặng cho ta làm đồ đệ nha.”

Xem đi, đều là do ngươi nhất niệm chi sai (*). Trầm Tiểu Sách nhịn không được dùng ánh mắt tiến hành thảo phạt trượng phụ.

(*) Nhất niệm chi sai: Ý nghĩ sai lầm thường dẫn đến hậu quá nghiêm trọng.

“Nương tử, vi phu sai lầm rồi, nàng không cần tức giận với vi phu.” Lăng Vân Phong lập tức ôm lấy thê tử dỗ dành.

Bên này đang hỗn loạn, bên kia Trịnh Văn Nguyệt cúi đầu thì thầm gì đó với hai nghĩa tử, hai tiểu tử lập tức chạy tới bên người mẫu thân, hăng hái nhiệt tình mỗi người một tay kéo lấy Lăng Ngọc Tuyền không hề phòng bị, nãy giờ vẫn là vẻ mặt tò mò nắm lấy góc áo của mẫu thân xem diễn, bỏ chạy hồi trận doanh của Yên Chi Hải.

Trịnh Văn Nguyệt ôm lấy nữ oa nhi cực kỳ giống với Trầm Tiểu Sách, hướng Tô Phượng Cầm cười nói, “Tô giáo chủ, tại hạ đã bao trọn khách điếm, không bằng cùng nhau trụ.”

“Hảo hảo.” Tô Phượng Cầm cười tủm tỉm một tay ôm lấy đồ đệ vừa mới thu, một tay lôi kéo đại đồ đệ đi vào khách điếm.

Còn Trịnh Văn Nguyệt đối với tiểu nữ oa đang ôm trong lòng ôn nhu lại sủng nịnh cười nói, “Nha đầu, từ hôm nay trở đi ngươi chính là đại tiểu thư của Yên Chi Hải.”

“Nương.” Lăng Ngọc Tuyền theo bản năng gọi mẫu thân.

“Tuyền Nhi.” Trầm Tiểu Sách khó có thể tin nhìn Trịnh Văn Nguyệt, “Trịnh công tử, ngươi như thế nào có thể làm vậy?” Đây là dụ dỗ hài đồng nha, còn quang minh chính đại ở trước mặt cha mẹ của đứa nhỏ dụ dỗ.

Khi Lăng Vân Phong đối với phía sau hạ nhân phân phó thì cũng đã muộn, “Trông chừng kỹ tam tiểu thư cho ta.”

Trịnh Văn Nguyệt cười đến như thanh phong lãng nguyệt, thật chân thành nhìn vẻ mặt lên án của Trầm Tiểu Sách, nói, “Sách Nhi, nàng xem, con đều ở tại trong khách điếm này, nàng muốn nhìn thấy bọn chúng chỉ cần tiến vào đây cùng trụ, ta đã bao trọn toàn bộ khách điếm.”

Trầm Tiểu Sách bắt đầu dao động. Nàng quấn quýt lấy trượng phu kiên quyết đến võ lâm đại hội bởi vì muốn gặp con, tuy rằng ngược lại bởi vậy mà mất thêm hai cái hài tử, nhưng nàng quả thật rất muốn gặp mấy hài tử đã bị nhân bắt cóc.

Trong lòng nàng mồ hôi đang chảy ròng ròng, Tại sao mọi việc lại biến thành phức tạp như vậy?

“Nương tử, chúng ta đi thôi.”

“Chậm đã.” Trịnh Văn Nguyệt đưa tay ngăn lại Lăng Vân Phong, cười đến dị thường hòa ái, “Tại hạ chỉ mời mình Sách Nhi, thỉnh cốc chủ tự hành đi tìm nơi khác nghỉ tạm.”

“Tiểu Sách, nàng chẳng lẽ….” Lăng Vân Phong ôm chặt lấy eo của thê tử, “Nhẫn tâm vứt bỏ vi phu sao?”

“Nhưng mà….” Trầm Tiểu Sách giãy giụa quay đầu, đầu tiên liếc nhìn tam nữ nhi, sau đó nhìn đến ba hài tử đang đứng bên người Trịnh Văn Nguyệt, lại nhìn đến khách điếm phía sau, trong tay Tô tỷ tỷ còn có nhất nhi nhất nữ, cuối cùng nàng cắn răng nói, “Ta nghĩ cùng một chỗ với con.” Dù sao còn rất nhiều thời gian cùng tam nữ nhi ở chung. (Cesia: Bó tay, sinh ra sáu đứa mà hết năm đưa bị bắt cóc)

“Còn không mau đem nương của hai đứa mang lại đây.” Trịnh Văn Nguyệt liền ngay lập tức thuận gió xuôi buồm.

Hai tiểu nam oa vẻ mặt mừng rỡ giữ chặt lấy mẫu thân.

“Vân Phong, chúng ta thời gian còn dài, ta muốn ở cùng bọn nhỏ vài ngày.” Trầm Tiểu Sách nói xong, hai tay nắm hai hài tử hướng về phía khách điếm.

Lăng Vân Phong muốn đuổi theo, Trịnh Văn Nguyệt vẻ mặt làm như không có việc gì ngăn lại.

“Trịnh Văn Nguyệt ——” nghiến răng nghiến lợi, người bên cạnh đều có thể cảm nhận được người đang nói cực muốn đem kẻ trước mặt lột da rút gân, nghiền xương thành tro cho hả giận.

“Lăng cốc chủ.”

“Ngươi nếu dám giở trò gì với Tiểu Sách ——” hai nắm tay nắm chặt thành nắm đấm ở trong tay áo.

“Rõ ràng là ngươi đoạt thê tử của ta.” Vẻ tao nhã nháy mắt lạnh xuống.

Vì thế, võ lâm đại hội còn chưa mở màn, Dược cốc cốc chủ cùng Yên Chi Hải tông chủ ở trên đường cái tiến hành quyết chiến.

Từ đó rất nhiều năm về sau, phàm là võ lâm đại hội tụ họp, tất có trường hợp này xuất hiện, nghiễm nhiên trở thành chiêu bài mở màn cho võ lâm đại hội.

Thẳng cho đến thật lâu thật lâu về sau, trên giang hồ rất nhiều người vẫn không biết được, Trầm Tiểu Sách rốt cuộc là thê tử của ai.

Vì thế, mới có câu chuyện nhất cốc nhất hải nhất phu nhân.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước