YÊU NGHIỆT NHÀ TA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Yêu nghiệt nhà ta - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Edit: Cesia

Đưa tay che lại ánh sáng mặt trời, nàng hướng tầm mắt về phía xa xa – quan đạo ở phía trước quanh co, uốn lượn, phảng phất nhìn không tới được điểm cuối.

Trầm Tiểu Sách không khỏi khẽ thở dài. Nàng tựa hồ luôn truy đuổi theo bước chân của phụ thân, cũng không biết bản thân như thế nào lại đắc tội với lão thiên gia, ba năm nay cứ mỗi khi nàng lặn lội đường xa đuổi tới nơi phụ thân nhậm chức, nghênh đón nàng chỉ có câu nói này “Lệnh tôn đã chuyển đi nơi khác”.

Nha hoàn Tiểu Hồng cũng thở dài trong lòng. Từ khi phu nhân qua đời, nàng liền theo tiểu thư tha hương đi tìm lão gia, kết quả chủ tớ hai người liền bắt đầu chuyến du lịch khắp đại giang nam bắc.

Tuy rằng tiểu thư lại một lần nữa cường điệu là đuổi theo sau lão gia, nhưng nàng hoài nghi từ kể từ sau lần đầu tiên tìm người bị bỏ lỡ, tiểu thư đã bắt đầu biến thành chuyến du sơn ngoạn thủy. Mà lão gia cũng tựa hồ đã thành thói quen cái loại tình hình quỷ dị giữa cha và con gái bọn họ một người chân trước vừa mới đi, người kia sau lưng liền theo tới, trước khi đổi đi nơi khác luôn lưu lại chút ít ngân lượng, nhờ người chuyển giao lại cho chủ tớ các nàng.

“Tiểu Hồng, em nói nếu hai chúng ta đợi ở một chỗ không đi, một ngày nào đó có thể chờ được đến chỗ cha ta đến nhậm chức hay không, sau đó hai cha con ta rốt cuộc có thể đại đoàn viên?” Trầm Tiểu Sách mệt mỏi ngồi xổm xuống, ngẩng đầu nhìn mây trên bầu trời, giọng điệu mười phần cam chịu.

Tiểu Hồng kéo xuống trên vai gánh nặng, thành thật bày tỏ, “Tiểu thư, em chỉ biết là lương khô chúng ta mang theo đã muốn ăn hết, nếu không tìm được chỗ nào bán thức ăn chúng ta sẽ bị đói chết.”

Quay đầu liếc nha hoàn một cái, Trầm Tiểu Sách lại hướng tầm mắt về phía cuối quan đạo, bất đắc dĩ nói, “Kỳ thật hiện tại ta có điểm hoài nghi chúng ta có phải lạc đường rồi không.” Đoạn quan đạo này thoạt nhìn thật hoang vắng a.

“Cũng không phải là chuyện bình thường sao?” Nếu không thì sao các nàng có thể suốt ba năm luôn đuổi không kịp lão gia, nguyên nhân chính là tiểu thư hầu như lúc nào cũng đi nhầm hướng.

“Tiểu Hồng, em thật sự rất không cho ta mặt mũi.” Trầm Tiểu Sách có chút ai oán liếc xéo nàng.

“Nếu nô tỳ nhận được phương hướng thì tốt rồi.” Tiểu Hồng nhịn không được thở dài. Cảm giác phương hướng của tiểu thư kém cỏi cũng liền thôi, ngay cả bản thân nàng cũng vậy, lão gia lại cố tình không lần nào lưu lại người dẫn đường cho bọn họ.

“Ai, đây là số mệnh a.” Trầm Tiểu Sách cảm khái kết luận.

“Tiể thư, chúng ta đi thôi.”

Trầm Tiểu Sách gật gật đầu, bất đắc dĩ đứng dậy, tiếp tục lên đường.

Trước khi trời tối, các nàng rốt cuộc cũng nhìn thấy một nhà khách nhỏ mở giữa quan đạo, chủ tới hai người không khỏi nhìn nhau cười, gia tăng cước bộ.

Khi Trầm Tiểu Sách vừa đặt chân vào nhà khách nàng liền nhìn thấy một nam nhân, khí chất tựa nguyệt, mi tựa Viễn Sơn, mâu sắc sáng rọi óng ánh như ngọc, có thể dùng đến từ làn da nõn nà, mặt như châu ngọc để hình dung nam nhân này.

Người kia xác thật là một nam tử, một mỹ nam tử có thể khiến cho sở hữu nữ tử trong thiên hạ cảm thấy tự ti.

Nàng liếc mắt một cái ngoài ý muốn cùng luồng mắt của đối phương vừa vặn giao nhau, nam tử hiển nhiên cũng không dự đoán được loại tình huống này, nhưng hắn không lảng tránh ánh mắt của nàng mà còn vài lần đánh giá nàng, sau đó giống như không có việc gì dời tầm mắt đi.

Trầm Tiểu Sách quay đầu hướng người bên cạnh nhìn lại, nha hoàn Tiểu Hồng đã muốn nhìn chằm chằm vào người ta. Khó trách nàng cảm thấy kỳ quái, nha đầu huyên náo này sao đột nhiên lại không hé răng không nói lời nào, thì ra là thế….

Sắc đẹp mê hoặc nhân a!

Âm thầm lắc đầu, Trầm Tiểu Sách đi thẳng đến chiếc bàn trống ngồi xuống.

“Khách quan, ngài muốn dùng gì?” Tiểu nhị ân cần lại đây tiếp đón.

“Hai đĩa rau, hai chén cơm, một bát canh cá.”

“Thiếu gia, để em gọi, người như thế nào lại tự mình kêu?” Rốt cuộc cũng theo sắc đẹp hồi phục lại tinh thần Tiểu Hồng chạy vội tới, vẻ mặt xấu hổ nói.

Trầm Tiểu Sách ngắm nàng liếc mắt một cái, cười nói, “Ta sợ quấy rầy em lạc vào cõi thần du, chỉ là gọi thức ăn thôi, bản thân ta cũng không phải không thể tự lo liệu được.”

Tiểu Hồng nghe xong xấu hổ đỏ bừng cả mặt.

“Ngồi xuống đi, đi lâu như vậy không phải đã sớm vừa mệt vừa đói.”

“A.” Tiểu Hồng ngượng ngùng ngồi xuống.

Chờ đến khi tiểu nhị dọn đồ ăn lên, Trầm Tiểu Sách hướng hắn hỏi thăm lộ trình, “Tiểu nhị ca, từ nơi này đến Ký Châu có xa lắm không?”

Trên mặt của tiểu nhị hiện lên vẻ kinh ngạc, “Hai vị khách quan muốn tới Ký Châu?”

“Đúng vậy.” Tiểu Hồng gật đầu.

“Nơi này là quan đạo đi thông tới Đinh Châu.”

Trầm Tiểu Sách yên lặng cúi đầu uống trà. Quả nhiên lại đi nhầm hướng.

Tiểu Hồng khóe miệng co rút, cố nhịn cười nói, “Chúng ta muốn đến Ký Châu thì đi thế nào?”

Tiểu nhị nhiệt tình chỉ điểm cho hai kẻ ngoại đạo, “Hai vị khách quan chỉ cần theo quan đạo này đi về phía trước, gặp lối rẽ thì rẽ trái, sau đó vòng qua Sa Bình trần là được, chỉ có điều lộ trình phải đi nhiều vòng.”

“Đa tạ tiểu nhị ca.” Tiểu Hồng móc ra vài văn tiền đưa cho tiểu nhị.

Tiểu nhị cười thu tiền, lui ra.

“Thiếu gia, xem ra con đường chúng ta phải đi lại kéo dài thêm.”

“Ta nghe được.” Trầm Tiểu Sách xoay tròn ly trà trong tay rầu rĩ nói.

“Thiếu gia, ăn cơm đi, dù sao chúng ta cũng đã quen.”

Trầm Tiểu Sách không nói gì liếc nhìn nha hoàn, sau đó tiếp nhận đôi đũa nàng đưa qua, cúi đầu ăn cơm.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Trời tháng sáu tựa như biểu tình của tiểu hài tử, thay đổi thất thường.

Mới một khắc trước bầu trời vẫn còn quang đãng, ánh mặt rạng rỡ vẫn còn chiếu rọi trên cao, ngay sau đó là sấm chớp giăng đầy trời, mưa to tầm tã.

Hai chủ tớ Trầm Tiểu Sách vô cùng chật vật chạy vào một gian nhà hoang để đụt mưa, không ngờ không hề báo trước lại chạm trán với người nào đó.

Đối với việc mới cách mấy ngày lại đụng tới đôi chủ tớ này, Lăng Vân Phong không khỏi có chút lộ ra ý cười.

Duyên phận quả nhiên huyền diệu.

“Khụ khụ….”

“Tiểu…. Thiếu gia, người không sao chứ?”

“Khụ…. không có việc gì….”

“Thiếu gia, người không thể mặc y phục ẩm ướt, đổi quần áo sạch sẽ, nếu không bệnh sẽ nặng thêm.” Tiểu Hồng thần sắc lo lắng.

“Khụ….” Nơi này có ngoại nhân, làm thế nào đổi?

“Vị công tử này, có thể mời ngươi tránh đi một chút được không?” Dưới tình thế cấp bách, Tiểu Hồng cũng bất chấp chuyện khác.

Lăng Vân Phong khẽ nhếch mày, biết rõ còn cố hỏi, “Vì sao?” Kỳ thật, ngay từ lần đầu tiên gặp, hắn liền nhận ra các nàng là nữ cải nam trang.

“Tiểu thư nhà ta muốn đổi quần áo.”

Thật sự là một nha đầu rất trực tiếp, rất thẳng thắn. Lăng Vân Phong trong lòng âm thầm cảm thán, sau đó phi thường quân tử quay lưng đi. (Cesia: ta muốn báo trước đừng bị hành vi quân tử của anh lừa, 200% yêu nghiệt đó )

“Tốt lắm, công tử, ngươi có thể xoay lại được rồi.” Tiểu Hồng vừa giúp tiểu thư chà lau tay, vừa nói.

“Ngươi không đổi sao? Vạn nhất ngươi cũng cảm lạnh mắc bệnh, ai tới chiếu cố tiểu thư nhà ngươi?” Nhìn thấy nàng vẫn không thay y phục ẩm ướt trên người, Lăng Vân Phong không khỏi phát ra nghi ngờ.

Tiểu Hồng giật mình ngớ ra. Nàng chỉ lo giúp tiểu thư thay, nhưng thật ra lại quên mất bản thân.

“Vậy phiền toái công tử lại quay lưng đi.” Trầm Tiểu Sách có chút suy yếu hướng hắn mỉm cười.

Lăng Vân Phong lại xoay lưng đi.

Không bao lâu sau khi đổi xong quần áo Tiểu Hồng mới mở miệng, “Được rồi.”

Hắn xoay người lại, quan sát kỹ sắc mặt của Trầm Tiểu Sách, chủ động đề nghị, “Tại hạ lược thông y thuật, cô nương có đồng ý để tại hạ chẩn trị một chút?”

“Thật sao? Vậy tốt quá.” Tiểu Hồng sắc mặt mừng rỡ.

“Làm phiền công tử.” Trầm Tiểu Sách gật đầu đáp lại.

“Nhấc tay chi lao thôi.” Hắn thản nhiên nói, chạm tay vào mạch môn của nàng.

“Tiểu thư nhà ta không sao chứ?” Tiểu Hồng vội vàng hỏi.

Lăng Vân Phong buông cổ tay của Trầm Tiểu Sách ra, đứng dậy lùi về sau, “Không đáng ngại.” Vói tay vào trong bao quần áo của mình lấy ra một bình sứ, đổ ra hai viên thuốc đưa qua, “Trước để cho tiểu thư nhà ngươi uống thứ này.”

Tiểu Hồng hồ nghi nhìn viên thuốc.“Tiểu Hồng, mang lại đây.”

“Vâng, tiểu thư.”

“Giúp tiểu thư nhà ngươi lau khô tóc, như vậy đối với nàng mới tốt.”

“Đa tạ công tử nhắc nhở.” Tiểu Hồng một bên cảm kích, một bên làm theo lời hắn.

Trầm Tiểu Sách nhiễm bệnh, thân màu lam nhạt y bào, giờ phút này tóc dài rối tung xõa xuống, dung mạo thanh đạm càng tăng thêm mấy phần yêu kiều điềm đạm đáng yêu.

Sau khi giúp tiểu thư lau khô tóc, thu dọn một chỗ sạch sẽ, Tiểu Hồng giúp đỡ tiểu thư rõ ràng đang rất mỏi mệt nằm xuống, lấy ra một kiện áo choàng trong hành trang đắp lên người nàng.

Lúc này, Lăng Vân Phong đã nhóm một đống lửa ở bên cạnh, xua đi hơi lạnh ẩm ướt do mưa gió mang đến.

Tiểu Hồng mang y phục ẩm ướt của hai chủ tới bên đống lửa hong khô.

“Các ngươi là đi nương nhờ họ hàng sao?” Hắn lơ đãng hỏi.

Tiểu Hồng gật đầu, “Ân, đi tìm lão gia nhà chúng ta.”

“Ngươi thực dễ tin người.” Hắn cười nói.

Tiểu Hồng nhìn hắn một cái, “Công tử là người xấu sao?”

“Đương nhiên không phải.”

“Cho nên ta vì sao không thể tin tưởng ngươi?” Nàng đương nhiên hỏi lại.

Lăng Vân Phong lập tức thiếu chút nữa bị nghẹn thở, nhìn nàng, nhịn không được lắc đầu cười.

Nguyên vốn tưởng rằng chỉ là một cơn mưa rào kèm theo sấm chớp, không ngờ cơn mưa lại từ lớn biến thành nhỏ, rả rích không ngừng, mà bọn họ cứ thế bị vây bên trong gian nhà hoang.

Nhìn đôi chủ tớ gắn bó dựa sát vào nhau, Lăng Vân Phong không khỏi mỉm cười, lặng yên không tiếng động đến gần các nàng, đưa tay chạm vào mạch môn của Trầm Tiểu Sách, lại giúp nàng bắt mạch.

Đang lúc hắn muốn bỏ tay ra, đối phương lại ngay lúc này tỉnh lại.

“Cô nương có cảm thấy khỏe hơn không?”

Con ngươi mê mang rất nhanh liền khôi phục thanh minh, nàng nói, “Đa tạ công tử, tốt hơn nhiều.”

Lăng Vân Phong bình thản ung dung buông cổ tay của nàng ra, “Vậy thì tốt.”

“Khụ….” Trầm Tiểu Sách nhìn đến nha hoàn đang ngủ bên cạnh, cầm lấy áo choàng trên người đắp lên người nàng, sau đó đứng dậy, kết quả thân thể suy yếu lảo đảo một cái.

Lăng Vân Phong đưa tay ra đỡ nàng, thấp giọng nói, “Cẩn thận.”

“Đa tạ.”

Hắn giúp nàng đến bên đống lửa ngồi xuống, “Ngươi cần nghỉ ngơi nhiều hơn.”

“Ta chỉ là đói bụng.” Trầm Tiểu Sách nói xong từ trong gánh nặng lấy ra một khối bánh.

Lăng Vân Phong nở nụ cười, từ trong gánh nặng của chính mình lấy ra túi nước đưa qua cho nàng, “Ăn khô không tốt.”

Trầm Tiểu Sách hướng hắn thản nhiên mỉm cười, “Công tử như thế, ta ngược lại không tốt cứ luôn nói cảm ơn.”

“Không nói cũng được.” Lăng Vân Phong bị nàng nói nở nụ cười.

Ánh lửa phản chiếu lên hai má nàng, nhuộm thắm một tầng đỏ ửng, Trầm Tiểu Sách dung mạo vốn thanh khiết phảng phất chút hờ hững lạnh nhạt, giờ phút này nói cười yến yến liền tựa như một mặt hồ phẳng lặng như gương nổi lên gợn sóng, vẻ phong tình lập tức trở nên bất đồng.

Lăng Vân Phong không dấu vết dời đi tầm mắt, nhặt lên củi bỏ vào đống lửa.

Bên ngoài tiếng mưa rơi tí tách, bên trong phòng củi lửa lặng yên bốc cháy.

“Khụ khụ….”

Lăng Vân Phong một lần nữa nhìn về phía nàng, thấy nàng lấy tay che miệng ho thân hình khẽ run, đôi mắt dâng lên một tầng hơi nước, cả người mảnh mai phảng phất tựa như một ngọn cỏ bé nhỏ lay động trong gió.

Trên vai bỗng nhiên được phủ thêm một kiện áo choàng, Trầm Tiểu Sách kinh ngạc quay đầu nhìn lại.

Nam nhân vẫn mỉm cười hờ hững như cũ, “Ban đêm gió lạnh, cô nương có bệnh trong người, vẫn là cẩn thận tốt hơn.”

Đưa tay cầm lấy đai lưng của áo choàng, nàng cúi đầu khẽ cười một tiếng, có chút bất đắc dĩ nói, “Làm sao bây giờ? Ta lại muốn nói tiếng cám ơn.”

Lăng Vân Phong cũng không ngăn được nụ cười trên mặt càng sâu, “Ta đây đành phải tiếp tục nói một tiếng, không nói cũng được.”

Lời vừa nói ra, hai người không khỏi nhìn nhau mỉm cười, không khí ấm áp nhợt nhạt nhất thời phóng thích lan tràn khắp xung quanh.

Ngoài phòng mưa vẫn như cũ từng giọt tí tách rơi xuống thấm vào lòng đất, củi cháy thỉnh thoảng lại vang lên tiếng “tách tách”.
Luồng mắt của Lăng Vân Phong không tự chủ được lại rơi xuống dung nhan yêu kiều đang ngủ say cách đó không xa. Mặc dù nàng không phải là người trong giang hồ, lời nói cử chỉ lại dẫn theo vài phần tiêu sái không chịu trói buộc của giang hồ nữ tử.

Cùng một nam tử xa lạ sánh vai ngồi, đĩnh đạc tán gẫu, chưa từng câu nệ xấu hổ, thủ lễ mà khắc chế, vừa không làm cho người ta cảm thấy lỗ mãng, cũng không đến mức làm cho người ta cảm thấy xa cách.

Thái độ vừa phải, thích đáng đúng mực.

Ánh mắt của hắn hơi nheo lại, ngày đó lần đầu tiên chạm mặt hắn, nàng bất quá cũng chỉ thản nhiên quét mắt một cái, sau đó liền không chút nào lưu luyến dời đi tầm mắt, ngay cả đối mặt với vẻ tươi cười của hắn, nàng cũng chưa từng lộ ra chút vẻ mặt khác thường, tựa như phảng phất ở trước mắt nàng bất quá cũng chỉ là một người tướng mạo bình thường.

Xem nàng mày liễu mắt phượng, ánh mắt thanh minh, tuy không phải tuyệt sắc, nhưng cũng minh diễm động lòng người, nàng mặc nam trang giống như một thế giai công tử anh tuấn, phong độ bất phàm, lúc này mái tóc dài rối tung xõa xuống, nữ nhi kiều thái tất hiện, điều này đột nhiên gợi lên sự tò mò bên trong hắn, không biết nàng khôi phục thân nữ nhi sẽ là bộ dáng như thế nào.

Nghĩ đến đây, Lăng Vân Phong khóe miệng nhếch lên, ý tưởng đột nhiên xuất hiện này làm cho hắn mà nghẹn cười.

Ngồi ở bên đống lửa qua nửa đêm, không khỏi khô miệng, hắn với tay cầm lấy túi nước, vừa uống một ngụm bỗng giật mình ngừng lại — lúc nãy nàng cũng vừa mới uống qua túi nước.

Trong lòng nếu không suy nghĩ lung tung thì không sao, một khi có tạp niệm, hắn đột nhiên cảm thấy trong miệng sinh ra một cỗ mùi vị khác thường.

Cười lắc đầu, hắn lại uống thêm mấy ngụm nước, thế này mới đóng nút lại, cất túi nước đi.

Tiếp theo, ánh mắt lại kìm lòng không đậu rơi xuống áo choàng của hắn đang phủ lên người nữ tử. Nhưng nhìn thấy nàng vẻ bệnh hoạn đã giảm bớt rất nhiều, vẻ mặt khi ngủ an tường, mái tóc đen tùy ý rơi xuống trước người, theo hô hấp của nàng nhẹ nhàng phập phồng.

Ánh mắt của Lăng Vân Phong lóe sáng, lại liếc nhìn Trầm Tiểu Sách một cái, thế này đem tầm mắt dời về phía đống lửa trước mặt, khóe miệng nhếch lên mang theo chút ý cười hứng thú sâu xa.

Ban đêm cứ thế vô thanh vô tức trôi qua, mà chủ tớ Trầm Tiểu Sách bị tiếng vó ngựa đi ngang qua bừng tỉnh.

“Tiểu thư, trời đã sáng.” Tiểu Hồng nói xong, đảo tầm mắt ra xung quanh, không nhìn thấy mỹ nam, trong lòng không khỏi có chút mất mát.

“Ừm.”

“Tiểu thư, cô cảm thấy thế nào?”

Trầm Tiểu Sách đặt tay lên trán, lại sờ sờ yết hầu, mỉm cười, “Tốt hơn nhiều, thuốc của vị công tử kia quả nhiên hữu hiệu.”

“Thuốc của tại hạ dĩ nhiên hữu hiệu.”

Chủ tớ hai người nghe thấy tiếng liền nhìn lại, chỉ thấy nam tử mỹ đến khiến cho nữ nhân so sánh cũng phải thất sắc đang cầm một con thỏ hoang từ bên ngoài đi vào.

“Chào công tử.” Tiểu Hồng nhãn tình tỏa sáng nhìn hắn.

Trầm Tiểu Sách ở một bên âm thầm cười trộm. Nha đầu kia quả thật là đem bóng dáng của người ta thu vào trong mắt không bứt ra được.

“Cô nương đã khỏe chưa?”

“Làm phiền công tử quan tâm, đã tốt hơn nhiều.” Trầm Tiểu Sách rũ mắt xuống, nhẹ nhàng thi lễ.

Lăng Vân Phong nhìn nàng một cái, không chút để ý nói, “Cô nương, mặc nam trang lại hành lễ nữ tử e là không thích hợp.”

“Còn thỉnh công tử khẩu hạ lưu tình.” Trầm Tiểu Sách cũng không phải là kẻ dễ bắt nạt, thoải mái đáp lại.

Hắn bất giác mỉm cười. Cô nương này thật sự nhanh mồm nhanh miệng, bất động thanh sắc liền cho hắn một gậy.

“Là tại hạ lỡ lời, chính là chưa thỉnh giáo tôn tính đại danh của huynh đài.”

“Không dám, tiểu đệ họ Trầm, danh Tiểu Sách.” Đối với tên của chính mình, Trầm Tiểu Sách vẫn rất oán hận, nam không nam, nữ không nữ, cũng vì tên này, nàng lấy nam trang hành tẩu ở bên ngoài căn bản không cần đổi họ tên.

“Tại hạ Lăng Vân Phong.”

“Lăng huynh.”

“Trầm huynh đệ.”

Hai người nhìn nhau cười, rất nhiều lời tuy chưa nói ra lại vẫn được trao đổi qua sóng mắt.

Trầm Tiểu Sách nhìn ra ngoài trời, “Mưa có vẻ đã ngừng.”

“Đã ngừng, chỉ có điều đường sá lầy lội không dễ đi.” Lăng Vân Phong nói.

“Tiểu Hồng, giúp ta buộc lại tóc, chúng ta còn phải lên đường.”

“Vâng, tiểu thư.” Tiểu Hồng lưu luyến thu hồi tầm mắt. Trên đời này tại sao lại có nam nhân đẹp mắt như thế?

Dưới bàn tay khéo léo của Tiểu Hồng, Trầm Tiểu Sách một đầu tóc đen dùng một khối khăn trắng buộc lại trên đỉnh đầu, giữa búi tóc cắm vào một cây phỉ thúy ngọc trâm, hai bên sườn tai rớt xuống vài sợi tóc mai, càng tỏ vẻ nhân như mỹ ngọc, lỗi lạc phong lưu.

Lăng Vân Phong nhìn xem nhịn không được trong lòng thở dài. Nữ tử này mặc nam trang ngược lại so với hắn một nam tử càng có anh khí, quả thực làm cho người ta chịu đả kích nha.

“Tiểu thư, xong rồi.”

Trầm Tiểu Sách cúi đầu tự kiểm tra thân, vừa lòng gật nhẹ đầu, “Không có vấn đề, chúng ta có thể đi.”

“Ân.”

Trầm Tiểu Sách gấp lại áo choàng, đưa tới trước mặt Lăng Vân Phong, “Tối hôm qua đa tạ Lăng huynh, áo choàng nguyên vật hoàn trả.”

“Nhấc tay chi lao mà thôi, ngươi quá khách khí.” Hắn tiếp lấy áo choàng, tùy ý nói.

“Xin thứ cho tiểu đệ nóng lòng tìm gia phụ, không tiện thêm nhiều trì hoãn, đi trước cáo từ.”

“Đi đường cẩn thận.”

“Đa tạ cát ngôn.” Nàng hướng hắn mỉm cười, sau đó xoay người hướng về phía nha hoàn, cùng nhau ra khỏi gian nhà hoang.

Cùng tiểu thư nâng đỡ nhau bước qua mặt đường lầy lội, Tiểu Hồng vẻ mặt khó hiểu.

“Tiểu thư, vì sao muốn vội vã rời đi?” Các nàng chưa bao giờ từng nóng lòng lên đường.

Trầm Tiểu Sách liếc nàng một cái, cười nói, “Ta sợ em bị sắc đẹp mê hoặc, đến lúc đó bỏ chủ chạy theo hắn, bất đắc dĩ đành phải túm em chạy trốn.”

Tiểu Hồng nghe vậy, mặt đỏ lên, trừng mắt nhìn tiểu thư nhà nàng nói không ra lời.

Nhìn thấy vẻ mặt buồn bực kinh ngạc của nha hoàn, Trầm Tiểu Sách cười đến vui vẻ, “Nha đầu ngốc, hắn là người trong giang hồ, chúng ta không thể cùng hắn quá mức dây dưa.”

“Tiểu thư làm sao biết được?”

Trầm Tiểu Sách nói thẳng, “Em gặp qua nam tử nào tay trói gà không chặt có thể bắt được thỏ hoang chưa?”

“Tuy có chút khó khăn, nhưng cũng không phải không có khả năng.” Tiểu Hồng nói năng hùng hồn đầy lý lẽ trả lời.

“Bên ngoài mặt đường lầy lội, em có nhìn thấy lòng bàn chân của hắn có dính chút bùn nào không?”

Tiểu Hồng ngẩn ra, cẩn thận hồi tưởng lại, quả thật không thấy.

“Thật sự không có nha!” Rất thần kỳ.

“Cho nên, ngươi này nha đầu ngốc, giang hồ là chốn thị phi, chúng ta vẫn là an an phận phận đi tìm cha ta có vẻ thỏa đáng.”

“Tiểu thư, vì sao cô lại biết nhiều như vậy a?”

“Bởi vì ở thời điểm em nhìn mỹ nam chảy nước miếng, tiểu thư ta cũng không có.” Trầm Tiểu Sách rất là nghiêm trang trả lời.

“Tiểu thư — “

“Ha ha. . .” Trầm tiểu sách cười lớn chạy về phía trước.

Tiểu Hồng tức đến đỏ bừng cả mặt đuổi theo ở phía sau.

Cách đó không xa phía sau một cây đại thụ lộ ra một góc áo trắng, trên khuôn mặt tuấn mỹ của Lăng Vân Phong lộ ra một chút tươi cười nghiền ngẫm. Nữ tử này quả nhiên thật sự thú vị. (Cesia: Ta chỉ có thể nói với Tiểu Sách tự cầu nhiều phúc, gặp được anh không biết là nên nói xui xẻo hay may mắn của chị ấy)

Chương 2

Edit: Cesia

Sa Bình trấn, là một thôn trấn có diện tích không lớn cũng không nhỏ, nhưng lại nằm ở vị trí rất đặc thù, giao thông bốn phía thông suốt, từ nơi này có thể đi vòng sang nhiều địa phương, có rất nhiều thương khách thường xuyên ghé qua.

Cho nên vừa tiến vào Sa Bình trấn, Tiểu Hồng nhịn không được giữ chặt lấy tay áo của chủ tử thấp giọng nói, “Tiểu thư, nơi này chỉ là một trấn nhỏ, tại sao lại phồn hoa như thế.”

Nói cũng đúng. Trầm Tiểu Sách tràn đầy đồng cảm.

Bất quá, trước mắt không phải là thời điểm để suy nghĩ vấn đề này, trời sắp tối mà các nàng còn chưa tìm được nhà trọ để dừng chân.

“Đi thôi, trước đi tìm chỗ trụ đã.”

“Nha.” Tiểu Hồng ánh mắt ở trên đường lưu chuyển.

Các nàng đã đến liên tiếp năm nhà trọ mà vẫn chưa tìm được phòng, Trầm Tiểu Sách không thể không tính đến tình huống tồi tệ nhất.

Khách điếm ở trước mắt chính là nhà khách cuối cùng của trấn này, nếu lại không có phòng trống, đêm nay các nàng cũng chỉ phải ăn ngủ ở ngoài đường.

“Hai vị khách quan xin mời vào trong, khách phòng đã thay hai vị chuẩn bị tốt.”

Không ngờ, các nàng còn chưa có mở miệng, tiểu nhị đã nhiệt tình nghênh tiếp mời các nàng vào bên trong.

Chủ tớ hai người nhau nhìn nhau khó hiểu.

“Ngươi nói đã muốn thay chúng ta chuẩn bị tốt khách phòng?” Trầm Tiểu Sách hỏi tiểu nhị.

“Phải, đã có người thay các người đặt sẵn phòng.”

Tiểu Hồng kéo nhẹ ống tay áo của tiểu thư.

Trầm Tiểu Sách mím môi, mỉm cười nói, “Làm phiền tiểu nhị ca đi phía trước dẫn đường.” Mặc kệ dụng ý của người nọ là gì, ăn ngủ ngoài đường luôn là hạ hạ chi sách.

“Thiếu gia -” Tiểu Hồng sốt ruột.

“Không có việc gì.” Nàng vỗ vỗ vai nha hoàn, ý bảo nàng không cần lo lắng, thế này mới chuyển hướng tiểu nhị nói, “Xin hỏi tiểu nhị ca, không biết là người nào đã giúp chúng ta đặt phòng?”

“Chính là vị khách quan kia.” Tiểu nhị đưa tay chỉ vào trong, ngay cả thanh âm cũng trở nên nịnh nọt.

Trầm Tiểu Sách hướng tầm mắt theo ngón tay của tiểu nhị, là hắn!

Ánh mắt của Tiểu Hồng lập tức trở nên sáng ngời. Là Lăng công tử!

“Trầm huyng đệ, biệt lai vô dạng(*).” Lăng Vân Phong đứng dậy hướng các nàng chào hỏi.

(*) Biệt lai vô dạng: một dạng câu thăm hỏi sức khỏe khi gặp lại.

Trầm Tiểu Sách cố nén khóe mắt run rẩy, chắp hai tay đáp lễ, “Lăng huynh, lần này lại phải nhận ân tình của huynh.” Người giang hồ khinh công quả nhiên so với hai cái đùi của các nàng nhanh hơn rất nhiều, hắn thế nhưng đã đến Sa Bình trấn trước các nàng một bước.

“Đâu có, huynh đệ nhà mình không cần khách khí.”

Trầm Tiểu Sách khóe miệng cười trở nên cứng ngắc. Huynh đệ nhà mình?

“Thiếu gia, ngồi.” Tiểu Hồng đã muốn nhanh nhẹn mau chân kéo ghế ra ngồi xuống.

Trầm Tiểu Sách cảm thấy ở hai bên thái dương nổi lên gân xanh. Nha đầu gặp sắc quên chủ này quả thật là….

Lăng Vân Phong trong mắt hiện lên ý cười, “Trầm huynh đệ, ngồi.”

Trầm Tiểu Sách ngồi xuống, tiểu nhị lập tức lại đây châm trà, nàng nhân cơ hội hỏi, “Xin hỏi tiểu nhị ca, từ nơi này đến Ký Châu phải đi như thế nào?”

Tiểu nhị vẻ mặt thay đổi, “Khách quan, hai vị muốn từ nơi này đi vòng đến Ký Châu?”

“Phải.” Nàng đột nhiên có dự cảm bất hảo.

Quả nhiên, tiếp theo tiểu nhị nói, “Khách quan, các người vẫn là quay trở lại đường cũ thay đổi tuyến đường đi.”

“Vì sao?” Tiểu Hồng cũng không ngăn được tò mò ghé lại bên này.

“Tuyến đường từ nơi này vòng đến Ký Châu dạo gần đây xuất hiện cường đạo, rất nhiều người đều bị mất tài vật, thậm chí còn đánh mất cả tánh mạng.”

“Không thể nào?” Tiểu Hồng líu lưỡi.

Trầm Tiểu Sách mày hơi hơi cau lại. Sẽ không xui xẻo đến thế đi, như vậy các nàng lại phải quay trở lại, vòng vèo một lộ trình rất dài. Chẳng lẽ ngày gặp lại giữa nàng và phụ thân quả thật xa xăm đến thế sao?

“Là thật.” Tiểu nhị nghiêm túc gật đầu, “Ta xem hai vị khách quan đều là người văn nhược nho nhã, vẫn là vòng trở lại đường cũ tốt hơn.”

Nàng không phải không nghĩ đến, nhưng là thật sự rất phiền toái a. Nội tâm của Trầm Tiểu Sách vô cùng uể oải.

“Đa tạ tiểu nhị ca khuyên bảo.” Nàng cảm kích xuất ra mấy văn tiền cho tiểu nhị nhiệt tâm.

Tiểu Hồng nhìn tiểu thư, do dự mở miệng, “Chúng ta thật sự phải vòng trở lại đường cũ?”

Trầm Tiểu Sách nhíu mày, “Em đánh thắng được cường đạo?”

Tiểu Hồng thành thật lắc đầu, khóe mắt dư quang quét về phía Lăng Vân Phong đang ngồi cùng bàn, xoay người linh quanh chợt lóe.

“Tiểu thư, chúng ta tìm người đồng hành thế nào?” Nàng đè thấp thanh âm lặng lẽ đề nghị.

Chủ ý này thật không được tốt lắm!

Từ xưa hồng nhan lắm họa thủy, câu này cũng ứng dụng ở trên người của mỹ nam tử, hơn nữa nàng cảm thấy quanh thân của nam nhân này tản mác ra không khí bí hiểm khó lường.

“Đừng nghĩ, ăn cơm.” Cầu người không bằng cầu mình, Trầm Tiểu Sách quyết định phản hồi đường cũ.

“Tại hạ đúng lúc cũng muốn đến Ký Châu, cùng hiền đệ kết bạn đồng hành cũng có thể.” Lăng Vân Phong bày tỏ.

“Bình thủy tương phùng, như thế làm phiền sợ không được tiện lắm.” Trầm Tiểu Sách uyển chuyển từ chối.

“Thuận đường mà thôi.” Hắn nói được rất nhẹ nhàng bâng quơ, không chút để ý.

Người ta đã nói đến như vậy, nếu nàng còn kiên trì cự tuyệt không khỏi có vẻ vô lễ. Nghĩ đến đây, nàng mỉm cười. “Vậy đa tạ hảo ý của Lăng huynh.”

“Khách khí.”

“Lăng công tử, ngươi làm sao biết chúng ta nhất định sẽ đến khách điểm này?” Tiểu Hồng không chút cảnh giác hỏi.

Trầm Tiểu Sách lập tức đem ánh mắt nhìn chằm chằm vào người của nam nhân trước mắt. Đây cũng là chuyện nàng muốn hỏi.

Lăng Vân Phong làm như không có việc gì ngã cho chính mình một ly trà, “Ta có thể bấm tay tính, ngươi có tin hay không?”

“Thật sao?” Tiểu Hồng vẻ mặt kinh hỉ.

Trầm Tiểu Sách nhịn không được mắt muốn trợn trắng. Nàng căn bản không tin, hơn phân nửa là hắn động tay động chân gì đó, nếu không cũng sẽ không khéo như vậy.

“Xem ra là hiền đệ không tin.” Hắn nhìn nàng cười khẽ.

Trầm Tiểu Sách chỉ cười mà không nói, cũng thay chính mình rót một ly trà, bưng trà lên nhấm nháp.

Tiểu Hồng nhìn hắn, lại nhìn xem tiểu thư, cuối cùng cũng rót một ly trà uống.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Mái tóc đen dài như thác nước đổ xuống, Tiểu Hồng cầm lược gỗ chải tóc cho tiểu thư, khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy ý cười không che dấu được.

“Tiểu thư, em xem Lăng công tử nhất định là có ý với tiểu thư.”

“Bớt nói bậy.” Trầm Tiểu Sách mí mắt cũng không hề nhúc nhích một chút.

“Bất quá, bộ dạng của Lăng công tử thật sự đẹp nha.” Tiểu nha đầu vẻ mặt lại trở nên mê ly. “Vì sao tiểu thư không nhìn thêm vài lần?” Tiểu Hồng hỏi ra nghi hoặc của bản thân.

“Có xem thêm vài lần cũng không phải của chúng ta, còn không bằng không xem.”

“Vậy tiểu thư cứ đem hắn biến thành của chính mình đi.”

Trầm Tiểu Sách xoay lại, gõ vào đầu của nha hoàn, “Nói bậy bạ gì đó, ngươi đem ta trở thành loại người gì?”

Tiểu Hồng vừa xoa đầu vừa lẩm bẩm, “Tiểu thư vẫn chưa có hôn phối, tự mình tìm một vị hôn phu cũng không phải là không thể a, dù sao lão gia cũng rất yêu thương, nuông chiều tiểu thư.”

“Bớt ở đằng kia lảm nhảm, mau nhanh chóng sửa soạn một chút rồi đi ngủ đi.”

Tiểu Hồng nhìn tiểu thư đứng dậy cởi áo ngoài ra hướng về phía giường, cũng đi theo vào, vẫn chưa từ bỏ ý định nói, “Tiểu thư, Lăng công tử thật sự không tồi nha, cô nên suy nghĩ một chút?”

“Tiểu Hồng, đêm nay em muốn ngủ bên ngoài sao?” Trầm Tiểu Sách rất vân đạm phong khinh nói.

Tiểu Hồng lập tức biết điều ngậm miệng lại.

Trầm Tiểu Sách liếc ngang nàng một cái, cởi hài, nằm xuống giường hướng mặt vào trong.

Đúng lúc này, bên ngoài có người gõ cửa.

“Ai đó?” Tiểu Hồng thận trọng hỏi.

“Hiền đệ đã ngủ chưa?”

“Ngủ, không biết Lăng công tử tìm thiếu gia có việc gì?” Tiểu Hồng nhìn trên giường tiểu thư, cẩn thận đáp lời.

“Ta vừa sắc thuốc, mang đến cho hiền đệ, ngươi bưng vào cho nàng uống rồi hãy ngủ tiếp.”

“Tiểu thư – “

“Bưng vào đi.”

Tiểu Hồng được sự chấp thuận mới mở cửa phòng ra.

“Lăng công tử, ngươi thật sự chu đáo, ngay cả chuyện này đều nghĩ đến.”

Lăng Vân Phong mỉm cười, “Ta xem khí sắc của nàng nhuốm ba phần ốm yếu xanh xao, đoán chắc là mấy ngày gần đây không có khả năng tiếp tục uống thuốc.”

“Đúng đó đúng đó, chúng ta một đường đuổi tới đây, còn chưa kịp đi xem đại phu.” Tiểu Hồng mãn nhãn đều tràn ngập sùng bái.“Tiểu Hồng, ta bảo em bưng thuốc vào, không bảo em cùng người tán gẫu.” Trầm Tiểu Sách không cần quay đầu lại cũng biết nhất định là nha hoàn của mình lại tham luyến nam sắc, tám phần hồn đều đã bay đến chín từng mây.

“Có cho phép tại hạ vì hiền đệ chẩn mạch một chút.” Ánh mắt của hắn dừng lại ở bóng dáng nằm trên giường.

“Ta đã ngủ, không được tiện cho lắm, ngày mai đi.” Nàng dịu dàng khước từ.

Lăng Vân Phong tặng cho Tiểu Hồng một nụ cười tươi rói.

Tiểu Hồng nhất thời cảm thấy có chút lâng lâng, hay bàn tay giao ở trước ngực, không tiếng động gật đầu.

Hắn không bị ngăn trở đi thẳng vào trong, đến bên mép giường ngồi xuống.

“Ngồi dậy uống thuốc.”

Trầm Tiểu Sách cơ hồ là từ trên giường nhảy dựng lên, vẻ mặt khiếp sợ nhìn hắn, “Ngươi….” Ánh mắt bắt đầu quét về phía nha hoàn.

Tiểu Hồng bị ánh mắt của nàng lia đến, chột dạ chạy ra khỏi phòng, thuận tiện còn giúp bọn họ đóng cửa lại.

“….” Nha đầu chết tiệt kia!

Lăng Vân Phong trong mắt hiện lên ý cười, thanh âm vẫn duy trì vẻ hờ hững nói, “Uống thuốc đi.” Nói xong đưa chén thuốc qua.

Dưới tình huống này, Trầm Tiểu Sách chỉ có thể tiếp nhận, uống hết.

Hắn cầm lại cái chén rỗng nàng đưa qua, đồng thời đưa tay cầm lấy cổ tay nàng bắt mạch.

Nhìn thấy hắn vẻ mặt rất là nghiêm túc làm hại Trầm Tiểu Sách không thể lỗ mãng trực tiếp rút tay về.

“Đã muốn không có chuyện gì, chỉ phải chú ý nghỉ ngơi uống thêm hai thang thuốc là khỏi hắn.” Hắn thu tay về, đứng lên.

“Như vậy làm phiền công tử, thật áy náy.”

“Ngươi và ta trong lúc đó không cần khách sáo như thế.”

Trầm Tiểu Sách mỉm cười nhợt nhạt, từ chối cho ý kiến.

Dưới ánh đèn cầy, người nằm trên giường một đầu tóc dài tùy ý phân tán, chỉ mặc áo trong, tựa như hoa sen mới nở, tự nhiên tươi mát, làm cho người không thể dời đi tầm mắt.

Lăng Vân Phong bất động thanh sắc dời đi ánh mắt, “Ngươi nghỉ ngơi đi.” Cầm lấy bát rời đi.

Trầm Tiểu Sách nhìn chằm chằm cửa mãi tới khi nha hoàn dáo dác thò đầu vào.

“Đêm nay em tính không ngủ?”

Tiểu Hồng giống như được đại xá, vội vàng nhảy vào trong, đóng cửa phòng lại, cười cười lấy lòng đi tới, “Tiểu thư, người ta thật sự không phải cố ý.”

“Ừ,” nàng gật đầu, ngay tại lúc Tiểu Hồng vừa muốn nhả khí ra liền bồi tiếp một câu. “Ngươi là rắp tăm.”

“Tiểu thư — “

“Ngủ đi.” Trầm Tiểu Sách một lần nữa xoay mặt vào trong, không nói thêm tiếng nào.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Nửa đêm trời bắt đầu đổ mưa, đến hừng đông bên ngoài đã sớm đều là nước, điều này làm cho rất nhiều người đi đường đều không thể không tạm dừng lộ trình.

Trầm Tiểu Sách đứng ở trước cửa sổ nhìn màn mưa bên ngoài, nhìn trời than thở.

Cha ơi, hai cha con chúng ta muốn gặp lại chẳng lẽ thiên lý lại không dung sao? Nếu không vì sao ba năm nay luôn xuất hiện đủ loại tình huống ngoài ý muốn làm cho bọn họ bỏ lỡ nhau?

Trầm Tiểu Sách lắc lắc đầu, thở dài một hơi chán nản. Không nghĩ nữa, dù sao nghĩ cũng không làm được gì. Bình ổn lại tâm tình, nàng xoay người rời khỏi cửa sổ.

Cửa phòng mở ra, liền nhìn thấy mỹ nam tử ôn nhuận như ánh trăng hướng chính mình hơi hơi mỉm cười.

Nàng nhịn không được ở trong lòng khinh bỉ hắn. Người giang hồ quả nhiên không quá đem chuyện nam nữ chi phòng để ở trong lòng, biết rõ nàng là thân nữ nhi vẫn cứ như cũ không thèm tị hiềm, thật sự làm cho người ta không chịu nổi.

“Trầm huynh đệ.”

Không biết có phải là ảo giác hay không, nàng tổng cảm thấy hắn kêu mình “Trầm huynh đệ” trong thanh âm lộ ra một chút ý cười, làm cho nàng nghe xong thật không thoải mái.

“Lăng huynh vẫn cứ gọi ta là Tiểu Sách đi.” Tuy nói khuê danh của nữ nhi không tiện để cho ngoại nhân tùy ý xưng hô, nhưng Trầm Tiểu Sách không khỏi có vài phần cam chịu nghĩ, khuê danh của nàng thật sự không có gì đáng cất giấu, dù sao không mấy người nghĩ đó thật sự là khuê danh của nàng.

“Tiểu Sách.” Lăng Vân Phong rất biết lắng nghe.

Trầm Tiểu Sách mang theo chút tức tối trừng mắt liếc hắn một cái. Nàng đột nhiên cảm thấy, người nọ là cố ý.

“Lăng huynh tìm ta có chuyện gì?” Nhưng nàng vẫn cố gắng duy trì tâm bình khí hòa hỏi.

“Thuốc của ngươi sắp nấu xong, nhưng ngươi vẫn còn chưa dùng điểm tâm, bụng rỗng uống thuốc không tốt.”

Trước mắt nam sắc như hoa, lại dùng ánh mắt ôn nhu như thế nhìn nàng, lời nói lại quá ân cần, làm hại trái tim của nàng chưa bao giờ đập nhanh như thế, có chút luống cuống tay chân đứng lên, ngay sau đó chỉ có thể tránh đi ánh mắt của hắn, làm ra vẻ trấn định nói, “Làm cho Lăng huynh lo lắng.”

“Là Tiểu Hồng sắc thuốc.” Hắn không đoạt công của người khác.

Trầm Tiểu Sách nhịn không được muốn nhu nhu hai bên huyệt thái dương. Đã nói từ sáng sớm tới giờ không thấy bóng dáng của nha đầu kia đâu, nguyên lai là….

“Đi thôi, ta đã giúp ngươi gọi điểm tâm, chờ ngươi ăn xong, thuốc chắc cũng vừa lúc sắc xong.”

“….” Trầm Tiểu Sách bắt đầu có loại ảo giác, nam nhân trước mắt vốn là thế thân của Tiểu Hồng, ánh mắt tràn đầy phức tạp liếc hắn một cái.

Không ngờ, nghênh đón nàng là nụ cười trên khuôn mặt anh tuấn của hắn.

Bốn mắt nhìn nhau, nàng ngượng ngùng mang theo vài phần xấu hổ, hắn dửng dưng mang theo vài phần trêu tức.

Trầm Tiểu Sách làm như không có việc gì dời đi tầm mắt, lạnh nhạt nói, “Cứ luôn làm phiền công tử như thế thật làm cho trong lòng cảm thấy bất an.”

Lăng Vân Phong cười khẽ một tiếng, “Quen là tốt.”

Trầm Tiểu Sách nhịn không được lại nhìn hắn một cái.Lăng Vân Phong giống như bừng tỉnh, trong mắt lại hiện lên một chút ý cười.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Mưa kéo dài suốt hai ngày, đến ngày thứ ba rốt cuộc trời quang mây tạnh.

Lúc hai chủ tớ Trầm Tiểu sách bước xuống lầu thì nhìn thấy vài kẻ giang hồ nhân sĩ đang nói chuyện với Lăng Vân Phong. Nàng cụp mắt xuống, sau khi thu tiền chưởng quầy thối lại liền lôi kéo nha hoàn yên lặng đi lên lầu.

Thế giới của người giang hồ không phải nàng có thể lý giải, nàng cũng không nghĩ tham gia.

Tiểu Hồng đi theo tiểu thư trở lại khách phòng, nhịn không được hỏi, “Tiểu thư, cô không muốn biết bọn họ đang nói gì sao?”

“Lại không có quan hệ gì đến chúng ta.” Trầm Tiểu Sách một bộ khẩu khí biểu tình không cho là đúng.

“Nhưng cô không hiếu kỳ sao?”

“Giang hồ nhiều phân tranh, vả lại em chẳng phải không biết ta luôn không quá hiếu kỳ.” Trầm Tiểu Sách yêu cầu.

Tiểu Hồng nhỏ giọng lầm bầm nói, “Tiểu thư chỉ là đối với chuyện của Lăng công tử không hiếu kỳ mà thôi.”

“Hừ, lại tiếp tục theo hắn lưu lại, em thật sự muốn đổi chủ.”

“Tiểu thư —— “

“Bị ta nói trúng tim đen đi?” Trầm Tiểu Sách xấu xa cười rộ lên.

Tiểu Hồng bất mãn nói, “Tiểu thư chỉ biết bắt nạt em, ở trước mặt Lăng công tử còn không phải vẫn luôn cam chịu.”

Vừa thấy tiểu thư sắc mặt biến đổi nàng mau chóng cười khỏa lấp nói, “Nô tỳ đi phân phó tiểu nhị ca chuẩn bị chút điểm tâm, một hồi sẽ trở lại.”

Nhìn nha hoàn bay nhanh ra cửa bỏ trốn, Trầm Tiểu Sách lặng lẽ nở nụ cười.

Nhưng vẻ tươi cười trên mặt cũng mau chóng biến mất, cứ nghĩ đến Lăng Vân Phong, nàng lại chau mày.

Nàng không biết lai lịch của hắn, cũng không xác định được người trong giang hồ tìm hắn làm chuyện gì, nhưng chính điều đó lại khắc sâu thêm ý niệm cùng hắn bảo trì khoảng cách ở trong đầu nàng. Có lẽ nàng nên nghĩ biện pháp cắt đuôi hắn….

Nàng chán ghét ngoài ý muốn, nàng càng sợ phiền toái….

“Bộ dạng cũng không được đẹp cho lắm.”

Trầm Tiểu Sách bỗng dưng cả kinh, theo hướng phát ra tiếng nói nhìn lại, thì nhìn thấy một cô gái một thân y phục màu vàng hạnh đang ngồi ở phía trên xà nhà.

“Ngươi là ai? Vào bằng cách nào?”

Trên xà nhà đôi mắt đẹp của cô gái đảo quanh, xinh đẹp xảo tiếu, “Ngươi không cần quan tâm ta là ai, càng không cần quan tâm ta vào bằng cách nào.”

Trầm Tiểu Sách cười cười nói, ngồi xuống ghế trả lời, “Ta không cần quan tâm việc đó với điều kiện cô nương tiến vào không phải là phòng của ta, xà nhà mà cô nương đang ngồi không nằm ở trong phòng của ta.”

“Ngươi quả thật thú vị.” Cô gái trên xà nhà cười hì hì.

Trầm Tiểu Sách mỉm cười yếu ớt đáp lại, “Có vẻ như cô nương càng thú vị.”

“Ngươi tên gì?”

“Cô nương dường như hẳn phải tự giới thiệu mình trước, mới là đạo thăm hỏi.”

“Ta gọi là Lam Tĩnh Tuyết.”

“Trầm Tiểu Sách.”

“Phốc, ha ha….” Lam Tĩnh Tuyết lúc đầu che miệng cười, sau đó ở trên xà nhà cười đến ngả trước ngả sau.

Trầm Tiểu Sách vô lực xoa xoa huyệt thái dương, tuy rằng nàng hiểu được khuê danh của mình quả thật có chút khiến cho người ta khó có thể nhận, nhưng đối mặt với tình hình này nàng vẫn có chút không thoải mái.

“Có chuyện gì làm cho Lam tứ tiểu thứ cười đến không thể tự kiềm chế được vậy?” Một giọng nói thanh nhuận mang theo ý cười từ ngoài cửa truyền đến, ngay sau đó bóng dáng của Lăng Vân Phong liền đi đến.

“Nguyên lai là bằng hữu của ngươi a!” Khóe miệng của Trầm Tiểu Sách căng ra.

Lăng Vân Phong cười liếc xéo nàng, “Nàng ta không làm bị thương ngươi?”

Lam Tĩnh Tuyết hừ một tiếng nói, “Bổn cô nương liền không có phẩm hạnh như vậy sao? Chẳng lẽ lại đi động thủ với một thiếu nữ tử không có võ công?”

Trầm Tiểu Sách hơi lộ vẻ sửng sốt.

Đôi mày liễu của Lam Tĩnh Tuyết nhướn lên, “Ta nghe được chủ tớ các người nói chuyện với nhau.”

Trầm Tiểu Sách rất tự nhiên, cầm lấy ấm trà thay chính mình rót một ly trà, còn chưa kịp đưa lên môi, đã bị một bàn tay cướp mất.

Lăng Vân Phong cướp lấy ly trà uống một hơi cạn sạch, sau đó nhét ly trà trở lại trong tay nàng, cười nói, “Trà cũng không tệ lắm.”

Nàng siết chặt ly trà, trên mặt vẫn duy trì nụ cười nhợt nhạt, “Phẩm vị của Lăng huynh quả nhiên không giống với người thường?”

Lam Tĩnh Tuyết từ trên xà nhà nhảy xuống, đi vòng quanh Trầm Tiểu Sách một vòng, rồi gật đầu nói, “Đúng vậy, phẩm vị của ngươi quả thật không được tốt cho lắm.”

“Bang” một tiếng, ly trà trong tay của Trầm Tiểu Sách đập mạnh xuống bàn, đứng dậy đi tới cửa, hướng về phía hai người bọn họ mỉm cười, tay trái duỗi ra, làm ra tư thế “thỉnh”, “Đây là phòng của ta, thỉnh hai vị đi ra ngoài, thứ không tiếp đãi.”

“Tiểu thư ——” Tiểu Hồng vừa vặn rảo bước tiến vào, vẻ mặt kinh ngạc nhìn nàng.

“Tiểu Hồng, thu dọn đồ, chúng ta lập tức rời đi.”

“Tiểu thư….”

“Tiểu Sách.” Lăng Vân Phong cũng nhịn không được lên tiếng.

Trầm Tiểu Sách trừng mắt, lưỡng đạo ánh sáng lạnh bắn xuyên qua, “Có câu đạo bất đồng bất tương vi mưu (*), Tiểu Sách cùng công tử e là không phải bạn cùng đường, Lăng huynh vẫn đừng nên ép buộc thì hơn.”

(*) Câu này có xuất xứ trong Luận Ngữ, chương Vệ linh Công, nguyên văn như sau子曰:‘道不同,不相为谋’ (Tử viết: Đạo bất đồng bất tương vi mưu)

Câu này có một số cách hiểu như sau:

1. Không cùng chí hướng thì không thể cùng nhau mưu sự nghiệp được.

2. Tư tưởng, quan niệm khác nhau thì không cùng nhau bàn luận trao đổi được.

3. Nghề nghiệp khác nhau không thể đàm đạo cùng nhau được.

Lam Tĩnh Tuyết ở một bên cười nói, “A, tính tình còn rất quật nữa.”

Trầm Tiểu Sách cũng cười nói, “Tính tình của Tiểu Sách tự nhiên không được tốt lắm, gia giáo cũng kém một chút, cho nên có khi khó tránh khỏi nói chuyện không được đúng mực, nếu vô tình chọc tới cô nương, còn thỉnh cô nương thứ tội.” Lăng Vân Phong trong lòng cười thầm, lời nói này thật đúng là trong bông có kim, chỗ nào cũng lộ ra đối với Lam tứ tiểu thư trào phúng.

Lam Tĩnh Tuyết biến sắc, tươi cười nhất thời trở nên có chút miễn cưỡng, “Nói quá rồi.”

“Tiểu thư ——” Tiểu Hồng cầm lấy gánh nặng từ bên trong đi ra, có chút chần chờ mở miệng.

“Chúng ta đi.” Trầm Tiểu Sách không hề do dự xoay người bước chân ra khỏi phòng.

Lăng Vân Phong khóe miệng giương lên, tay trỏ bắn ra, Trầm Tiểu Sách đùi phải mềm nhũn, cả người đổ về phía trước, hắn bước dài một bước đỡ lấy nàng.

“Cẩn thận!”

Trầm Tiểu Sách trên mặt hiện ra khó hiểu nhìn đùi phải.

“Tiểu thư, cô không sao chứ?” Tiểu Hồng cũng chạy lại gần.

“Không sao, vừa rồi có thể là chân bị rút gân.” Nàng phi thường không xác định.

“Thật sự không có việc gì” Tiểu Hồng lo lắng, “Hay là chúng ta nghỉ ngơi một chút rồi hẳn đi?”

Trầm Tiểu Sách đẩy ra Lăng Vân Phong đang dìu mình, dùng sức đứng vững hai chân, thật khẳng định nói, “Không cần, ta không sao.” Nàng nhất định phải rời xa những kẻ trong giang hồ này.

“Không cần quá cố sức.” Lăng Vân Phong vừa nói, vừa nhấc tay lên làm không có việc gì vỗ xuống đầu vai nàng.

Trẩm Tiểu Sách chỉ cảm thấy nửa người đột nhiên mất đi tri giác, bất tri bất giác bám víu lấy người đang đứng gần mình nhất Lăng Vân Phong, để đỡ lấy thân mình. (Cesia: sói đã bắt đầu lộ bản chất rồi đấy )

“Ngươi xem, ta nói đúng không.” Lăng Vân Phong vẻ mặt thành khẩn nói.

“Tiểu thư, chúng ta còn muốn đi không?” Tiểu Hồng sợ hãi hỏi.

Trầm Tiểu Sách cười khổ, “Chỉ sợ là tạm thời đi không được.”

Lam Tĩnh Tuyết hơi hơi nhướn mày, rất không tán thành nhìn Lăng Vân Phong, “Như vậy tựa hồ rất mất phong độ.”

Hắn mỉm cười nói, “Đây là tại hạ vừa mới học từ tiểu thư.”

Sắc mặt của Lam Tĩnh Tuyết trở nên rất khó coi.

Trầm Tiểu Sách dường như có chút trầm ngâm nhìn người đang đỡ lấy mình.

Lăng Vân Phong hướng nàng mỉm cười xán lạn.

Đôi lông mày của Trầm Tiểu Sách từ từ nhíu lại.

(Hết chương 2)

Chương 3

Edit: Cesia

“Ngươi đi ra ngoài cho ta.” Phong độ lễ phép chỉ dành cho người thiện lương, mà Trầm Tiểu Sách cho rằng mỗ nam tử họ Lăng không được xếp vào loại này.

Tiểu Hồng ngay từ lúc nhìn thấy tiểu thư nhà mình mắt lộ hung quang liền lẩn mất không thấy bóng dáng. Tiểu thư nhà nàng không có việc gì thì mười phần phong phạm tiểu thư khuê các, nhưng nếu chọc nàng điên tiết, nàng liền hóa thân thành sư tử Hà Đông. Điểm này nàng cảm thấy vẫn là cứ để cho Lăng công tử tự mình đi thể nghiệm thì tốt hơn.

Lăng Vân Phong càng lúc càng thấy hứng thú nhìn hai tròng mắt đang phun hỏa trước mắt, ung dung nói, “Ta đã làm gì làm cho ngươi tức giận đến thế?”

Trầm Tiểu Sách cảm thấy chính mình thật muốn viết hai chữ “bội phục” dán lên trán hắn. “Ngươi thế nhưng ỷ vào ngươi có võ công động thủ động cước với ta? Làm người không thể vô sỉ như thế.”

“Chỉ là thủ đoạn lưu người lại thôi, lúc ấy có Lam tứ tiểu thư ở đó, có chút chuyện không thích hợp nói, động thủ đơn giản trực tiếp hiệu quả lại hảo.”

“Ta cũng không muốn bị kéo vào chuyện giữa hai người các ngươi, ngươi làm như thế thật sự cưỡng ép người khác.”

“Ta cùng nàng ấy không có chuyện gì.”

“Ngươi xác định nàng ấy cũng có cùng ý tưởng với ngươi?” Trầm Tiểu Sách nhịn không được hừ lạnh.

“Đó là chuyện của nàng ta, cùng ta có gì quan hệ?” Lăng Vân Phong vẻ mặt không cho là đúng.

Trầm Tiểu Sách tức giận bật cười, “Chẳng lẽ chuyện của ngươi liền có quan hệ với ta sao?” Nam nhân này chỉ là trương ra lớp vỏ bọc bề ngoài lừa gạt thế nhân, còn về nhân phẩm bên trong nàng quả thật không dám khen tặng.

Hắn mỉm cười, hứng thú lại sâu xa nói, “Chuyện này không tốt lắm nói.”

Trầm Tiểu Sách đưa xoa xoa giữa trán, đôi mắt nheo lại, thanh âm cố đè nén tức giận, lộ ra xa cách, “Hiện tại mời ngươi đi ra ngoài, ngày mai chúng ta đường ai nấy đi.”

“Chúng ta không phải muốn cùng đồng hành.”

“Trước khác nay khác.” Nàng xoay người hướng mặt về phía cửa sổ, tầm mắt dừng ở bên ngoài sắc trời đang dần trở nên u ám, lạnh lùng nói, “Đi ra ngoài.”

Xem ra hắn tựa hồ đã thật sự chọc nàng điên tiết, Lăng Vân Phong vô thanh cười cười, “Vậy ngươi sớm nghỉ ngơi, ta đi ra ngoài trước.”

Trầm Tiểu Sách không để ý tới hắn, hai tay đặt ở song cửa sổ, tầm mắt trôi dạt về phía đường chân trời ở phương xa lắng đọng lại tâm tình.

Tiểu Hồng đứng ở cửa dò xét, sau đó mới thật cẩn thận đi tới.

“Người nọ đâu?” Trầm Tiểu Sách cũng không quay đầu lại hỏi.

“Hồi cách vách nghỉ ngơi.” Tiểu Hồng theo bản năng quét mắt về phía cửa, sau đó nhỏ giọng nói, “Tiểu thư, hiện tại muốn đi sao?”

Trầm Tiểu Sách khóe miệng khẽ nhếch, lắc đầu, “Trời tối gấp rút lên đường rất nguy hiểm.”

“Nhưng tiếu thư rất tức giận.” Tuy rằng nàng thật hy vọng có thể xem thêm vài lần mỹ nam, nhưng nếu làm cho tiểu thư không thoải mái nàng sẽ không chút do dự ủng hộ hết thảy quyết định của tiểu thư.

Trầm Tiểu Sách than nhẹ một tiếng, “Ta không sao, chỉ là cảm thấy phiền chán, nhất thời không khống chế được mà thôi.”

Tiểu Hồng không hề nhắc lại, yên lặng đứng ở bên nàng.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Ban đêm, ngủ tới nửa đêm, Trầm Tiểu Sách trong người cảm thấy không thoải mái mà tỉnh giấc.

Cúi đầu, lọt vào tầm mắt liền nhìn thấy một cánh tay từ phía sau ôm lấy eo nàng, không khỏi khóe miệng khẽ nhếch lên. Nha đầu kia, chừng nào tướng ngủ lại xấu như vậy?

Nàng đẩy ra cánh tay đang ôm lấy thắt lưng của mình, da thịt vừa chạm nhau liền bị nhân tóm lấy, nàng không khỏi ngạc nhiên, “Tiểu Hồng, em làm gì?”

Một tiếng cười khẽ từ đỉnh đầu truyền xuống, toàn thân của Trầm Tiểu Sách đột nhiên cứng đờ.

Có người từ phía sau nàng hà hơi, thanh âm thanh nhè nhẹ mang theo vài tia trêu tức vang lên ở bên tai, “Tiểu Sách, ngươi rất không có tính cảnh giác.”

Trầm Tiểu Sách hút vào một ngụm khí lạnh, cơ hồ không thể phát ra âm thanh, “Ngươi –” là Lăng Vân Phong, thật sự khinh người quá đáng.

Eo nhỏ bị cánh tay của hắn buộc chặt, hai cơ thể không có một tí khe hở dán sát vào nhau.

“Lăng — Vân — Phong –” một tiếng thét nghiến răng nghiến lợi nũng nịu vang lên trong bóng đêm tĩnh lặng.

Trầm Tiểu Sách trợn to mắt, kinh ngạc nghẹn họng nghe tiếng hét tuôn ra từ cách vách phòng của nàng.

Đối phương chính là hét to câu nói ở chỗ sâu trong đáy lòng của nàng.

Kẻ ở phía sau thì đang vùi đầu vào gáy của nàng nghẹn cười, lồng ngực phập phồng làm cho cơ thể của hắn cũng đi theo run run.

Cửa phòng kế bên bị người ta hung hăng đóng sầm lại, phát ra tiếng động thật lớn, làm cho Trầm Tiểu Sách bị liên tiếp chuyện tình đả kích trở tay không kịp nhất thời quên phản ứng.

Hiện tại đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì? Cách vách rốt cuộc đã phát sinh chuyện gì?

Nghĩ không ra, nàng thập phần hoang man.

“Sự tình đã xong, ta đi mang Tiểu Hồng đổi trở về, ngươi cũng tiếp tục ngủ đi.”

“Chờ một chút.” Nàng theo bản năng lên tiếng.

“Chẳng lẽ Tiểu Sách luyến tiếc ta sao?” Người phía sau một lần nữa dính sát lại, “Bóng đêm đã thâm, chúng ta còn có thể làm rất nhiều chuyện.”

“Cút — “

Lăng Vân Phong hưng phấn bật cười ra tiếng, buông tay xoay người xuống giường, mở cửa sổ nhảy ra ngoài. Rất nhanh, mang theo Tiểu Hồng bọc ở trong chăn theo cửa sổ tiến vào, đặt xuống giường, sau đó lắc người rời đi.

Sau nửa đêm, Trầm Tiểu Sách mất ngủ.

Đồng dạng mất ngủ còn có cách vách Lăng Vân Phong, chóp mũi của hắn thủy chung vẫn còn quanh quẩn thản nhiên mùi thơm, làm cho hắn có chút không thể tự kiềm chế.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

“Tiểu thư –” Tiểu Hồng lên tiếng gọi dẫn theo vài phần bối rối.

Tự trên giường ngồi dậy, đang chờ nha hoàn lấy quần áo mang tới, Trầm Tiểu Sách có chút buồn bực nhìn qua, “Làm sao vậy?”

Tiểu Hồng giơ quần áo đang cầm trong tay lên, vẻ mặt khó có thể tin, “Y phục nam trang trong hành lý của chúng ta toàn bộ đều bị đổi thành nữ trang.”

Thần sắc của nàng biến đổi, mày liễu cau lại. Nếu hắn có thể vô thanh vô tức ngủ thẳng ở trên giường nàng, như vậy đổi một bao quần áo đối với hắn mà nói cũng là chuyện quá dễ dàng.

“Đem y phục lại đây.”

“Tiểu thư –” Tiểu Hồng chần chờ khó hiểu nhìn nàng.

Trầm Tiểu Sách nở nụ cười, “Chẳng lẽ không có nam trang, chúng ta liền không mặc y phục sao?”

Tiểu Hồng giống như ở trong mộng vừa mới tỉnh, vội vàng mang y phục qua cho tiểu thư.

Chủ tớ hai người sau khi ăn mặc ổn thỏa, liền cầm lấy gánh nặng, định sau khi ăn sáng xong thanh toán tiền thuê phòng liền lên đường.

Không dự đoán trước, các nàng vừa bước xuống lầu chợt nghe thấy tiếng hừ lạnh.

“Nhìn như nhất phái thanh cao, bất quá cũng chỉ là loại hạ lưu lén lút dụ dỗ người khác.”

“Ngươi –” Tiểu Hồng căm tức nhìn Lam Tĩnh Tuyết.

“Tiểu nha đầu ngươi tức giận cái gì?” Đối phương mỉm cười thuần khiết, xoay xoay ly trà trong tay, nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Trầm Tiểu Sách tiếp tục nói, “Chủ tử nhà ngươi thế nhưng cam chịu kìa.”

Trầm Tiểu Sách hồi trả lại một nụ cười, “Ta vẫn cho rằng bị chó cắn một ngụm là không có khả năng cắn ngược trở lại, không biết Lam cô nương nghĩ như thế nào?”

“Phốc!” Thực khách ngồi xung quanh nhất thời nhịn không được, phun ra đồ ăn ở trong miệng.

“Tiểu Sách, nguyên lai hôm qua ta cắn nàng một ngụm, nàng không chịu cắn trở về là đạo lý này à.”

Trầm Tiểu Sách nghe vậy sắc mặt trầm xuống, hai tay nắm chặt, chậm rãi đợi người ở phía sau đi xuống.

Lăng Vân Phong cước bộ nhẹ nhàng bước xuống cầu thang, không coi ai ra gì đi đến bên người nàng, trực tiếp cầm lấy tay nàng.

Lam Tĩnh Tuyết siết chặt ly trà trong tay, vẻ tươi cười trên mặt biến đổi, tựa như tiết sương giá.

“Buông tay.” Trầm Tiểu Sách lạnh lùng mở miệng.

Hắn không những không buông tay, ngược lại còn công khai ôm nàng vào lòng.

Một bên Tiểu Hồng nhìn xem đến há to miệng.

“Ta bảo ngươi buông tay.” Trầm Tiểu Sách nghiến chặt nhả ra từng chữ một giữa hai hàm răng.

Lăng Vân Phong làm bộ như không nghe, chỉ đối với Lam Tĩnh Tuyết nói, “Lam tứ tiểu thư, tại hạ còn tưởng rằng đêm qua ngươi đã rời đi, không ngờ hôm nay còn có thể nhìn thấy ngươi.”

Trầm Tiểu Sách giãy giụa một hồi, bất đắc dĩ cánh tay ở bên hông nhìn thì có vẻ như nhẹ nhàng ôm, lại giống như một gọng kiềm sắt, làm cho nàng không thể động đậy.

Nàng không phải không nhìn ra vấn đề giữa Lăng, Lam hai người, nói cho rõ chính là hoa rơi hữu ý lưu thủy vô tình, vấn đề là rõ ràng không liên quan gì đến nàng, lại bị người ta lôi tiến vào trong vòng thị phi.

Tiếc rằng có kẻ không chịu thả cho nàng một con ngựa, bám riết không tha đem nàng ra làm tấm mộc. Ai! Cứ kiên trì làm tấm mộc, không biết kết cục sẽ là hung hay cát?

Nếu không thể phản kháng, nàng chỉ có thể yên lặng quan sát.Cảm giác được người trong lòng thuận theo, Lăng Vân Phong cũng theo đó thả lỏng lực đạo, bất quá vẫn không chịu buông tay ra.

Lam Tĩnh Tuyết nhìn tư thế thân mật của hai người, trong mắt nổi lên hỏa diễm, phát ra tiếng cười khẽ, “Trầm cô nương, hôm qua ngươi còn nói cùng Lăng công tử không hề có quan hệ, hôm nay lại công khai lấy tư thái vô cùng thân mật như thế trình diễn trước mắt công chúng, cô nương còn biết liêm sỉ hay không?”

Lăng Vân Phong cúi đầu nhìn xem người trong lòng, trong mắt hiện lên ý cười, cũng không định nhúng tay, muốn xem nàng ứng đối như thế nào.

Trầm Tiểu Sách cười cười, chỉ có điều ý cười chưa đạt tới đáy mắt, lạnh nhạt nói, “Phật gia có nói: gặp tâm gặp tính. Kẻ có Phật trong mắt chỉ nhìn đến Phật, kẻ háo sắc dâm dật trong mắt nhìn thấy cũng bất quá chính là những gì trong đáy lòng của chính họ.” Ngươi nửa đêm bò lên giường người nào đó hiến thân không có kết quả, cuối cùng còn phẫn nộ bỏ đi, rốt cuộc ai mới là kẻ không biết liêm sỉ.

Lấy lại tinh thần Tiểu Hồng nhịn không được che miệng cười. Tiểu thư mắng chửi người từ trước tới nay luôn luôn là trong bông có kim, làm cho người ta vừa đau vừa nhục.

Lam Tĩnh Tuyết trên tay dùng một chút lực, ly trà trong tay toàn bộ lún sâu vào mặt bàn, “Ngươi nói ai là kẻ háo sắc dâm dật?”

Trầm Tiểu Sách vẻ mặt kinh ngạc, “Ta cũng bất quá nêu ra ví dụ mà thôi, tứ tiểu thư lại thiếu kiên nhẫn tự nhận đó là mình, như thế nào có thể trách tội ta chứ?”

“Ngươi –” Lam Tĩnh Tuyết một chưởng chụp xuống bàn, cái bàn rắn chắc lập tức tan tành.

Nàng không thèm đếm xỉa tới, thở dài nói, “Quả nhiên, nữ tử vẫn là không quen nếp mới tốt, êm đẹp một cô nương xinh đẹp như hoa, xem như thế nào lại giống như Dạ Xoa.”

Lam Tĩnh Tuyết màu sắc trên mặt nhất thời xanh trắng luân phiên nhau thay đổi.

Lăng Vân Phong trong lòng thì đang cười phá lên. Quả nhiên vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Lam tứ tiểu thư ngày thường điêu ngoa tùy hứng, làm cho rất nhiều người đau đầu. Mà hôm nay, người trong lòng hắn nhìn có vẻ như ưu nhã thanh đạm, chỉ bằng hai phiến môi đỏ mọng cũng đủ làm cho nhân phát điên luống cuống.

“Buông tay đi,” Trầm Tiểu Sách đối với hắn thấp giọng nói, “Lại tiếp tục ôm liền thật bị cảm mạo.” Mục đích kích thích đạt được cũng nên có chừng mực, đậu hủ cũng không thể cứ ăn hoài không dứt như thế.

Lăng Vân Phong cúi đầu xuống nhìn nàng. Y phục xanh biếc càng tăng thêm vẻ thanh đạm cho dung nhan, cả người toát ra một cỗ thướt tha nhẹ nhàng, nhu như nước đạm như yên, làm cho khí chất của một tiểu thư khuê cát được thi triển trọn vẹn hết ra ngoài.

Nhưng hắn rất rõ ràng, nội tâm bên trong nàng kỳ thật là một tiểu sư tử cái móng vuốt sắt bén.

Suy nghĩ luân chuyển, hắn buông tay ra. Làm việc gì cũng nên có chừng mực, nếu làm thái quá chỉ sợ nàng hội trở mặt.

Trầm Tiểu Sách ra vẻ không có việc gì phất phất tay áo, giống như đang phủi đi cái gì đó, sau đó đối với nha hoàn phân phó, “Tiểu Hồng, tính tiền.”

Tiểu Hồng gật đầu, mang theo gánh nặng đi đến quầy tính tiền.

Nhìn thấy nha hoàn thanh toán xong tiền thuê phòng, nàng xoay người lại đối mặt với Lăng, Lam hai người mỉm cười chia tay, “Ta không rõ lắm hai vị trong lúc đó xảy ra chuyện gì, càng không nghĩ vô tội bị kéo vào khúc mắt bên trong giữa hai người, cho nên mọi chuyện dừng ở đây đi, thứ cho ta không có năng lực bồi hai vị tiếp tục đùa giỡn, cáo từ.”

Lam Tĩnh Tuyết ngẩn ra, có chút kinh ngạc nhìn nàng.

Lăng Vân Phong mày kiếm khẽ nhếch, khóe miệng cong lên mang theo chút ý cười sâu xa, “Nàng tựa hồ rất muốn theo ta phân rõ giới tuyến?”

Trầm Tiểu Sách bất vi sở động nói, “Vốn là hai người không hề có liên quan, có gì gọi là phân rõ với không phân rõ?”

“Nga?”

Nàng không để ý tới hắn cố ý kéo dài âm cuối, xoay người, bước ra khỏi khách sạn.

Bên ngoài bầu trời không gợn chút mây, ánh mặt trời nóng rực rọi thẳng vào người.

Trầm Tiểu Sách quay đầu đối với nha hoàn cười, “Chúng ta đi thôi.”

“Vâng.” Tiểu Hồng dùng sức gật đầu. Tình hình vừa rồi làm nàng đột nhiên cảm thấy tiểu thư vẫn là không cần cùng Lăng công tử dính dáng nhiều mới tốt, vị Lam tiểu thư kia thật hung dữ!

Lăng Vân Phong không cần phí lời vô ích, chỉ nhìn theo bóng dáng của hai chủ tớ rời đi.

Tiểu Hồng luôn mãi lưu luyến nhìn về phía sau, sau đó vội vàng đuổi theo tiểu thư.

“Lăng công tử, nàng nếu vô tình ngươi làm gì tự chọc phiền toái?”

Lăng Vân Phong ngẩng đầu nhìn đứng ở trước mặt Lam Tĩnh Tuyết, thản nhiên cười, “Lăng mỗ nếu vô tình, tứ tiểu thư cần gì phải tự chọc phiền toái.”

Lâm Tĩnh Tuyết nghẹn họng.

Lăng Vân Phong ha ha cười, xoay người hướng phương hướng đôi chủ tớ kia ly khai mà đi.

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Trầm Tiểu Sách từ từ tỉnh dậy, có chút mờ mịt không rõ mình đang ở đâu. Nàng nhớ rõ trước mắt đột nhiên tối sầm, sau đó cái gì cũng không biết, nhưng vì sao hiện tại nàng lại đang ở trong xe ngựa?

“Tiểu Hồng –” Nha đầu kia đâu?

“Tiểu thư, cô đã tỉnh?” Bên ngoài toa xe truyền đến giọng nói mừng rỡ, sau đó màn xe được vén lên, Tiểu Hồng chui vào.

“Sao lại thế này?”

Tiểu Hồng đỏ mặt chần chờ, ấp a ấp úng nói, “Tiểu thư chuyện là, cô té xỉu…. Lăng công tử….” Tiểu thư có thể hay không phát điên.

“Ta té xỉu hắn vừa đúng lúc xuất hiện, sau đó hắn liền mướn xe ngựa cùng chúng ta lên đường có phải không?” Trầm Tiểu Sách nhanh chóng suy ra tiền căn hậu quả, sắc mặt cũng theo đó trầm xuống.

Tiểu Hồng dùng sức gật đầu.

“Hắn đâu?”

“Ở bên ngoài nướng chim trĩ, nói chờ tiểu thư tỉnh lại thì vừa vặn dùng bữa.”

Trầm Tiểu Sách nắm chặt hai tay thành nắm đấm, mí mắt hơi khép lại, nhẹ giọng nói, “Em ra ngoài trước đi, ta còn có chút không khỏe, muốn nghỉ ngơi một lát.”

“Nga.” Xem ra khó đoán được cơn tức giận của tiểu thư chừng nào thì bùng phát.Trong toa xe chỉ còn lại một mình Trầm Tiểu Sách, nàng đưa tay day day hai bên nguyệt thái dương, rất muốn thở dài. Hắn vẫn không chịu dừng tay sao?

“Ai….” Một tiếng than nhẹ lơ đãng dật ra khỏi hai cánh môi.

“Có tâm sự sao?”

Trầm Tiểu Sách giương mắt lên liền nhìn thấy kẻ làm cho nàng phiền não không thôi, nhịn không được trong mắt lộ ra khổ sắc, “Cứ dây dưa như thế, thú vị sao?”

Lăng Vân Phong không đáp mà hỏi lại, “Như thế kháng cự muốn đẩy ta ra xa ngàn dặm, lại là vì sao?”

Đối diện với ánh mắt sáng quắc của hắn, nàng không khỏi dời đi tầm mắt, cố gắng trấn định nói, “Lăng huynh nói đùa.”

“Ta không nói đùa, trong lòng của Tiểu Sách tất nhiên thật sự rõ ràng.” Hắn cũng không khó xử nàng.

“Xe ngựa hiện tại đi hướng nào?” Nàng chuyển hướng đề tài.

“Tất nhiên là tiến đến Ký Châu, đó không phải điểm đến của Tiểu Sách?”

“Đa tạ.” Vô luận như thế nào, tiếng cám ơn này cũng nên nói với hắn.

“Ta và nàng trong lúc đó không cần khách sáo như thế.”

Trầm Tiểu Sách cười cười, không nghĩ bày tỏ ý kiến vô ích.

Lăng Vân Phong thấy nàng không muốn cùng mình nhiều lời, liền thức thời nói, “Ta đi xem chim trĩ nướng xong chưa.”

“Làm phiền.”

Trầm Tiểu Sách một mình rầu rĩ ngồi ở trong xe một lúc, sau đó xốc lên màn xe nhảy xuống xe ngựa.

Xe ngựa dừng ở ngoài bìa một mảnh rừng nhỏ, bên cạnh bao quanh một dòng suối, bên cạnh dòng suối có ba người đang ngồi tụm lại một chỗ.

Trung niên hán tử mặt mày thật thà chất phác chính là xa phu mà Lăng Vân Phong mời đến.

Tựa hồ nghe được động tĩnh, Lăng Vân Phong ngẩng đầu nhìn về hướng nàng, sau đó đứng dậy đi tới.

Nam tử áo trắng nghênh đón ánh nắng hướng nàng đi tới, tựa như trích tiên, phong tư phiên nhiên, ôn nhuận như ánh trăng, rực rỡ như ánh mặt trời, Trầm Tiểu Sách không khỏi thất thần trong chốc lát.

“Tiểu Sách.”

“Hử.” Nàng không hiểu có chút hoảng hốt, không được tự nhiên xoay người sang hướng khác, đem tầm mắt dừng ở trên quan đạo cách đó không xa.

Lăng Vân Phong dừng lại bên người nàng, cùng nàng sóng vai mà đứng, cùng hướng tầm mắt về phía phương hướng nàng đang nhìn, bâng quơ nói, “Ta cho tới bây giờ cũng không nghĩ tới đem nàng ra làm tấm mộc, Tiểu Sách không nên có hiểu lầm.”

Trái tim của Trầm Tiểu Sách bỏ lỡ mất một nhịp.

“Khiến cho nàng hiểu lầm là vấn đề của ta, nhưng có hiểu lầm mà không giải thích không phải là tác phong của ta.”

“Chuyện này không quan hệ nhiều lắm đến ta.” Nàng theo bản năng muốn di chuyển.

Hắn đưa tay bắt lấy tay nàng, ngăn cản nàng trốn tránh. “Vô luận ta đối với nàng làm gì, đều là xuất phát từ chuyện trong đáy lòng ta muốn làm, cùng người bên ngoài không quan hệ.”

“Lăng huynh gia giáo lễ nghi hiển nhiên vẫn cần phải học tập nhiều hơn.” Trầm Tiểu Sách không kiểm soát được cơn nóng đang dâng lên trên mặt. Hắn nếu vẫn giống như lúc trước, trêu đùa, coi thường, nàng có thể bình tĩnh chống đỡ, nhưng lúc này hắn lại trở nên đứng đắn nghiêm túc nói chuyện với nàng, ngược lại làm hại nàng không biết phải làm sao, trong lòng cảm thấy hoảng hốt.

“Vậy cho phép ta ở bên cạnh nàng học tập được không?” Hắn vừa nói vừa kìm lòng không đậu tới gần, đưa tay kéo nàng vào trong lòng, hôn lên một bên sườn mặt nàng.

Khuôn mặt thanh tú bỗng nhiên đỏ ửng nóng bừng, nàng vừa thẹn vừa giận, “Ngươi không cần làm càn.”

Lăng Vân Phong làm bộ như không nghe thấy, xoay mặt nàng lại, trực tiếp phong giam miệng của nàng.

Một đạo cự lôi ở trong đầu của Trầm Tiểu Sách bổ xuống, làm hại nàng nhất thời ngây ra như phỗng.

Hắn bất mãn tình trạng hiện tại, dùng lưỡi nạy ra hai hàm răng của nàng, công khai cướp lấy mùi hương thơm tho trong miệng nàng, bàn tay đang đặt bên hông ôm lấy nàng càng lúc càng buộc chặt, hận không thể đem cả người nàng tiến vào trong thân thể của chính mình.

Lấy lại tinh thần Trầm Tiểu Sách hung hăng cắn một cái.

Mặc dù Lăng Vân Phong phản ứng rất nhanh, cũng bị nàng cắn trúng môi dưới.

Trầm Tiểu Sách ngực phập phồng kịch liệt, đôi mắt sáng phun ra hừng hực hỏa diễm, đôi môi bởi vì bị hôn mà trở nên dị thường căng mộng, cánh môi run nhè nhẹ, một câu cũng không thốt nên lời.

Lăng Vân Phong dùng lưỡi liếm môi dưới, phảng phất mùi máu tươi lan tràn ở trong khoang miệng, hắn có chút oán hận nhìn nàng nói, “Cắn xuất huyết.”

Biểu tình của tên nam nhân này…. Trầm Tiểu Sách có cảm giác như mấy sợi thần kinh trong đầu mình sắp bị đứt.

“Buông tay.” Nàng quát khẽ.

“Nàng cắn ta.” Hắn lên án.

“Ngươi….” Rõ ràng chiếm được tiện nghi mà còn khoe mẽ.

“Buông —— tay —— “

Trước khi nàng bùng nổ hắn buông lỏng tay ra.

Vừa được tự do, Trầm Tiểu Sách xoay người bước đi, lại thu vào mắt chính là hình ảnh nha hoàn đang trợn mắt há hốc mồm nhìn, làm nàng thẹn đến muốn chui xuống đất. Cái tên nam nhân kia hẳn là nên xuống địa ngục, thế nhưng ngay tại ban ngày ban mặt đối với nàng làm ra chuyện thất lễ như vậy!

“Lăng —— Vân —— Phong —— “

Nàng thẹn quá thành giận, quay trở lại tiếng rống giận dữ mang theo xấu hổ trong nháy mắt vang tận mây xanh, làm náo động vô số chim chóc ở trong rừng.

Tiểu thư rốt cuộc phát điên.

Tiểu Hồng khép cằm, say sưa nhìn cảnh tượng mỹ nam bị tiểu thư nhà mình đuổi theo chạy khắp nơi, hình ảnh quá ư đẹp mắt a!

Thành thật hàm hậu xa phu theo từ đầu là kinh ngạc đến cuối cùng chuyển sang đồng tình, trong đầu nghĩ tới sư tử Hà Đông ở nhà.

Trầm Tiểu Sách cứ tiếp tục đuổi theo cho tới khi phát hiện nàng thế nhưng chạy theo người nào đó vào trong rừng cây, lý trí bị lửa giận thiêu hủy một lần nữa được khôi phục lại, nàng lập tức dừng lại cước bộ.

Một đôi bàn tay bỗng chốc từ phía sau ôm nàng, thanh âm của Lăng Vân Phong mang theo ý cười truyền vào trong tai, “Hiện tại còn muốn chạy?”

“Không nghĩ làm gì.” Hắn cắn vào vành tai nàng, hai bàn tay từ bên hông bò lên hai ngọn đồi mềm mại trước ngực.

Trầm Tiểu Sách cả khuôn mặt đều bị thiêu cháy, theo bản năng bắt đầu giãy giụa.

Không hiểu như thế nào, nàng lại bị người ta đặt nằm xuống mặt cỏ mềm mại, trời xanh mây trắng cùng cành lá rậm rạp tất cả đều lọt vào tầm mắt.

Lăng Vân Phong nằm ở trên người nàng, cổ tay quấn lấy tóc nàng, mang theo chút tiếc nuối nói, “Hiện tại ta thật ghen tị với bọn hái hoa dâm tặc, nếu ta có thể giống bọn chúng vi phạm lương tri đạo đức thì lúc này cả thể xác và tinh thần đều được sung sướng.” Mà không cần phải đau khổ áp chế dục vọng của chính mình.

Trầm Tiểu Sách bị lời nói của hắn khiến cho xấu hổ giận dữ dị thường, “Thị cường lăng nhục là tác phong của người trong giang hồ các ngươi sao?”

Lăng Vân Phong chỉ mỉm cười nhìn nàng, cái gì cũng không nói.

Dưới ánh mắt quá mức ái muội của hắn, Trầm Tiểu Sách dần dần cảm thấy không được tự nhiên, xoay mặt sang hướng khác.

Hắn cúi xuống cổ nàng cười khẽ, xoay mặt nàng lại, dán tại môi nàng nói, “Đừng ép ta giống hái hoa dâm tặc chiếm lấy cơ thể nàng.”

“Ngươi….”

Ngón trỏ lướt qua môi nàng, “Nếu có được người của nàng mới có thể làm cho nàng ở lại bên cạnh ta, ta không ngại dùng thủ đoạn phi thường này.”

“Ngươi vô sỉ!”

“Ưm, trừ bỏ vô sỉ ta còn có thể hạ lưu.” Hắn cười đến như ánh trăng mê hoặc lòng người, bàn tay theo vạt áo của nàng xâm nhập vào bên trong, vuốt ve một mảnh da thịt non mềm trắng như tuyết.

Sắc mặt của Trầm Tiểu Sách nhất thời trở nên trắng bệch.

Hắn ôm lấy nàng, cười nói, “Nàng xem, dọa đến nàng rồi?”

Nàng nhìn hắn, tức giận đến cả người đều run rẩy, “Ngươi bức bách ta như vậy để làm gì? Chẳng lẽ hủy đi danh tiết của ta ngươi mới vừa lòng đẹp ý?”

“Nếu không như vậy, nàng nhất định sẽ trốn đi rất xa, bởi vì nàng nhận định người trong giang hồ cùng nàng vĩnh viễn không có khả năng.”

“Vốn sẽ không….” Thanh âm của nàng biến mất dưới ánh mắt đột nhiên biến lãnh của hắn, chỉ có thể không cam nguyện hơi hơi mấp máy môi.

Nàng nhìn không thấu nam nhân này, càng không thể trêu vào nam nhân này. Hắn bề ngoài có vẻ ôn nhuận như ngọc, nhưng kỳ thật đó chỉ là biểu hiện giả dối. Nếu xem hắn như một quân tử khiêm nhường, kẻ chịu thiệt không hay ho sẽ chính là bản thân.

Chương 4

Edit: Cesia

Xe ngựa nhỏ đổi thành xe ngựa lớn do hai con ngựa kéo, bên trong toa xe cũng rộng rãi hơn, bày trí càng thêm thoải mái, xa phu cũng thay đổi bằng một người trẻ tuổi.

Mấy ngày gần đây không khí trong toa xe thật quỷ dị, Tiểu Hồng biết sát ngôn quan sắc (*), không dám mở miệng nói chuyện nhiều lắm, mỗi khi chộp được cơ hội liền chuồn ra bên ngoài cùng ngồi với xa phu.

(*) Sát ngôn quan sắc: dựa theo lời nói và sắc mặt để đoán ra ý tứ.

Phần lớn thời gian Trầm Tiểu Sách đều bán tựa vào nhuyễn điếm (nệm lót mềm), nhắm mắt dưỡng thần, bởi vì từ ngày đó, nàng không biết nên dùng loại biểu tình nào để đối mặt với Lăng Vân Phong, chỉ có thể lựa chọn biện pháp tiêu cực là lảng tránh.

Bất thình lình, tình cảnh ngày đó hết thảy lại một lần nữa hiện lên trong óc, nàng theo bản năng đem mặt chôn sâu vào nhuyễn điếm, không muốn làm cho kẻ đối diện phát hiện sự khác thường của nàng.

Lăng Vân Phong vận công xong, nhìn đến nàng bán nằm, vùi mặt vào nhuyễn điếm, một đầu tóc đen rơi xuống khoác lên vai, không khỏi khóe miệng hơi giương lên, bắt lấy một lọn tóc trong tay thưởng thức.

“Đến Ký Châu tìm được lệnh tôn, nàng sẽ ở lại bên cạnh ông ấy?”

“Đây là đương nhiên.” Tìm được cha, bọn họ cha và con gái đoàn tụ, tự nhiên nàng muốn ở lại bên cạnh cha để phụng dưỡng, cố hết sức làm tròn hiếu đạo.

Tay hắn thoáng dừng lại một chút, sau đó đem túm tóc dài cuốn quang ngón tay đùa nghịch, mí mắt cụp xuống, làm cho người nhìn không thấy được thần sắc trong mắt hắn.

Trầm Tiểu Sách biết hắn đang ngay tại bên người mình, cho nên nàng không nhúc nhích cũng không chủ động cùng hắn nói chuyện, vì thế Lăng Vân Phong đành im miệng, không khí trong toa xe lại một lần nữa lâm vào trầm mặc.

Bên ngoài tiếng vó ngựa “lộc cộc” vang lên theo quy luật, thân xe lắc lư, giống như đưa nôi, ở không gian tĩnh lặng kéo dài, Trầm Tiểu Sách không nhịn nổi chìm vào mộng đẹp.

Nghe thấy tiếng hít thở của nàng dần trở nên trầm ổn, Lăng Vân Phong biết nàng đang ngủ. Hắn đưa tay vén lên mái tóc phân tán ở sườn mặt nàng, ngắm nhìn nửa khuôn của nàng đang chìm vào giấc ngủ say, trong lòng trở nên an tĩnh.

Không biết qua bao lâu, Trầm Tiểu Sách bị tiếng ồn ào đánh nhau bên ngoài toa xe đánh thức.

Vừa tỉnh lại từ giấc ngủ mơ, trên mặt còn mang theo mờ mịt, cả người cũng đã rơi vào trong lồng ngực của ai đó.

“Không có việc gì, không cần lo lắng.”

Nàng không phải lo lắng, bởi vì nàng thậm chí còn chưa kịp làm rõ ràng rốt cuộc phát sinh chuyện gì, bàn tay đã vói lên muốn xốc lên màn xe nhìn xem bên ngoài đang xảy ra chuyện gì.

Bàn tay lại bị người ở phía sau kéo lại, thanh âm khẽ khàng vang lên ở bên tai, “Cảnh đánh nhau, nàng sẽ không thích.”

“Tiểu Hồng đâu?”

“Ở bên kia.” Hắn xoay đầu nàng lại, ý bảo nàng nhìn.

Trầm Tiểu Sách lúc này mới phát hiện Tiểu Hồng đang nằm ở một góc của toa xe, “Nàng ấy làm sao vậy?”

“Sợ nàng ấy chấn kinh, chỉ là điểm nguyệt ngủ của nàng ấy thôi.” Lăng Vân Phong nhẹ nhàng bâng quơ nói.

“Tại sao không điểm cả nguyệt ngủ của ta?” Nàng không khỏi châm chọc nói, dù sao loại sự tình này hắn cũng không phải lần đầu tiên đối với nàng xuống tay.

“Mới vừa rồi nàng còn ngủ rất say.” Hắn cười đến vô tội.

“Là cường đạo chặn đường cướp bóc?” Trầm Tiểu Sách nhớ tới tiểu nhị ở khách sạn đã nói con đường thông đến Ký Châu có thổ phỉ thường xuyên lui tới.

“Là ai cũng không sao, nàng chỉ cần để ý tới giấc ngủ của mình là được.”

“Vậy trước mời ngươi buông tay.” Ánh mắt nàng dừng lại ở hai bàn tay đang đặt ở bên hông, giọng điệu lại rất bình tĩnh.

Lăng Vân Phong gục đầu cười rộ lên, cánh tay không những không buông mà ngược lại còn ôm thật chặt, hơi thở nóng hổi phun vào bên gáy nàng, “Đã nhiều ngày nàng ngay cả nói chuyện cũng không nguyện cùng ta nhiều lời, trong lòng đúng là vẫn còn giận ta?”

“Ta nào dám?”

Thật sâu nhìn nàng, hắn mở ra cổ áo của nàng lộ ra đầu vai trắng như tuyết, hung hăng cắn xuống.

Trầm Tiểu Sách chỉ cảm thấy đầu vai bỗng dưng đau xót, không khỏi đau đến thở không ra hơi.

Lăng Vân Phong vươn đầu lưỡi liếm đi vết máu trên đầu vai nàng, đưa lưỡi chậm rãi dịch chuyển đến gần vành tai no đủ mà tinh xảo, ngậm lấy nó, gặm cắn mút nhẹ.

Trầm Tiểu Sách nhíu chặt mày, không rên một tiếng, cố hết sức đem lực chú ý của mình phân tán ở trận đánh nhau bên ngoài.

Hắn nản lòng giúp nàng khép lại vạt áo, giễu cợt nhếch môi lên, “Nàng thậm chí ngay cả né tránh cũng lười làm, giống đầu gỗ để mặc ta tùy ý muốn làm gì thì làm. Tiểu Sách, nàng thực am hiểu sâu sắc bí quyết đả kích nhân đó.”

“Dù sao ta có giãy giụa kháng cự cũng không làm nên được chuyện gì,” Trẩm Tiểu Sách thản nhiên nói, “Đơn giản, coi như bị chó cắn đi, dù sao kết quả cũng giống nhau.”

“Có con chó nào tuấn mỹ như tại hạ sao?” (Cesia: Mặt dày + tự kỷ như các hạ, tại hạ quả thật cam bái hạ phong )

Trầm Tiểu Sách càng thêm lạnh nhạt, “Mặt người dạ thú chỗ nào cũng có, thêm ngươi một người cũng không tính nhiều.”

Lăng Vân Phong nghe xong lâm vào chán nản.

Nữ tử này, chính là như thế không giống người thường. Khi hắn nghĩ đến nàng sẽ phản kháng tìm cách thoát đi hắn, nàng lại lựa chọn nhẫn nhục chịu đựng. Cố tình bên trong sự nhẫn nhục chịu đựng lại lộ ra mãnh liệt bài xích, làm cho người ta cho dù ôm mỹ nhân ở trong lòng, trong bụng cũng tràn ngập cảm giác thất bại.

Trẩm Tiểu Sách dựng thẳng hai lỗ tai lên nghe ngóng động tĩnh ở bên ngoài, lúc này trên mặt mới lộ ra kinh ngạc, “Không còn tiếng động.”

Giọng nói của xa phu ở bên ngoài vang lên, “Lăng công tử, sự tình đã xử lý xong xuôi, chúng ta tiếp tục lên đường.”

“Hảo.” Lăng Vân Phong thản nhiên trả lời.

Trầm Tiểu Sách khó có thể tin thấp giọng thì thào, “Một người giải quyết sao?” Nàng rõ ràng nghe được bên ngoài tiếng đao kiếm chém giết rất hỗn loạn, nghĩ đến cường đạo nhân số cũng không phải ít.

Lăng Vân Phong nhẹ nhàng bâng quơ nói, “Có Lý đại thiếu gia ở đây, lại đến một trăm tên cũng không đủ xem.”

“Lý đại thiếu gia?” Chẳng lẽ xa phu này rất có lai lịch?

Hắn cười ha hả, ghé sát người lại in một nụ hôn lên môi nàng, sau đó mới nói, “Bất quá chỉ là một cái giao dịch.”

Giao dịch?

Loại giao dịch gì lại làm có thể cho một đại thiếu gia tôn quý cam nguyện đảm đương mã phu?

Trầm Tiểu Sách nhịn không đươc ở trong lòng thở dài. Lăng Vân Phong thật sự làm cho nàng nhìn không thấu, thân phận của hắn tựa hồ rất phức tạp.

Khi xe ngựa chậm rãi khởi động, nàng đưa tay xốc lên màn xe, lúc này Lăng Vân Phong không có lại ngăn cản nàng.

Mùi máu tươi xộc vào mũi, lọt vào tầm mắt đều là ngổn ngang thi thể, tử trạng khác nhau, khắp nơi đều là huyết tinh….

Huyết sắc trên mặt của Trầm Tiểu Sách trong nháy mắt toàn bộ đều rút đi, trong mắt lộ ra hoảng sợ.

Màn xe lại rớt xuống, ngăn cách cảnh tượng thảm thiết bên ngoài.

Lăng Vân Phong nhẹ nhàng vỗ về lưng nàng, ôn nhu nói, “Nàng không giết bọn chúng, bọn chúng cũng sẽ giết nàng, không thể cùng bọn cường đạo giảng đạo lý. Tiểu Sách, nàng ngẫm lại xem bọn chúng đã cướp bóc giết chết biết bao thương khách vãng lai.”

Trầm Tiểu Sách im lặng. Đạo lý này nàng tất nhiên hiểu được, nhưng cảnh tượng mới vừa rồi đả kích quá mức sâu sắc, nàng sợ hãi là lẽ thường.

“Bao lâu nữa có thể đến Ký Châu?” Nàng rũ mi thấp giọng hỏi, che kín sở hữu cảm xúc.

Ngay sau đó, nàng bị nhân đẩy ngã xuống mặt thảm mềm mại trong toa xe.

Lăng Vân Phong dùng ngón tay vẽ theo từng đường nét trên khuôn mặt nàng, từ trên mặt rồi từng chút một kéo rê xuống phía dưới, theo khe hỡ của cổ áo xâm nhập vào bên trong, cầm lấy một ngọn tuyết phong, nhẹ nhàng xoa nắn.

Trầm Tiểu Sách khuôn mặt nguyên bản tái nhợt lập tức giống như một rặng mây đỏ thổi quét qua, ánh mắt vừa thẹn vừa giận trừng hắn, cắn chặt môi dưới, không cho chính mình phát ra âm thanh.

Hắn kề sát môi nàng, cặp mắt phượng mê người híp lại, “Liền như vậy vội vã muốn rời khỏi ta?”

Chẳng lẽ ta sẽ thích để mặc cho ngươi muốn đùa giỡn như thế nào cũng được sao? Nàng dùng ánh mắt trả lời hắn.

Hắn bật ra tiếng cười khẽ đầy mị hoặc, ngón tay hơi dùng sức, vạt áo của nàng bị mở rộng ra, vô hạn cảnh xuân tiết lộ.

Chiếc yếm màu vàng nhạt thêu những đóa hồng mai ngạo nghễ nở rộ, tiên diễm ướt át, bộ ngực bởi vì nàng dồn dập thở dốc mà phập phồng kịch liệt, rơi vào trong mắt của hắn cũng là khôn cùng dụ hoặc.

Xoạt! Chiếc yếm ở không họa ra một đường cong duyên dáng, sau đó đáp xuống một góc của toa xe.

Trầm Tiểu Sách đại quẫn, vũng vẫy muốn dùng hai tay che lấp, bất đắc dĩ cả tứ chí đều bị gắt gao giam cầm, không thể động đậy, chỉ có thể dùng ánh mắt căm giận nhìn hắn.

Lăng Vân Phong tặng cho nàng một nụ cười vô hạn tao nhã, lập tức cúi đầu xuống hôn mút.

Cho đến khi hắn nhả ra, mặt của Trầm Tiểu Sách đã xấu hổ đến đỏ bừng, ướt át như muốn xuất huyết, cắn môi nhắm mắt, nắm chặt hai tay, ngay cả xem cũng không dám liếc hắn một cái.

Bên tai truyền đến thanh âm của hắn vì tình dục mà trở nên khàn khàn khêu gợi, hay bàn tay bị hắn cưỡng chế mở ra cùng mười ngón tay của hắn đan vào nhau, “Hiện tại nàng còn có thể cho là bị cho cắn?”

Tên nam nhân này quả thật — Trẩm Tiểu Sách xấu hổ tức tối quay đầu lại, cũng không đoán được vì thế mà đôi môi anh đào quét qua đôi môi ôn nhuận của hắn, bốn cánh môi trong lúc nhất thời xếp cùng một chỗ.

Trong mắt hắn ý cười tràn đầy, ngón tay khép chặt, dán vào môi nàng nói, “Nguyên lai là nàng thích đánh lén ta nha.”

Trầm Tiểu Sách nháy mắt cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Tiếng cười trầm thấp dễ nghe quanh quẩn ở bên trong xe, lại chọc nàng nổi nóng giãy giụa.

“”Tiểu Sách –” Mâu quang của hắn bỗng dưng trầm xuống, đè chặt nàng lại, giọng nói càng trở nên khản đặc, “Đừng lộn xộn, ta không muốn không thể không chế được, ngay lúc này chiếm lấy nàng.”

Trầm Tiểu Sách cả người bỗng dưng cứng đờ không dám động đậy, bản năng của nữ tính nói cho nàng biết, hắn không phải đe dọa suông, vật cực nóng đang để giữa hai chân nàng càng làm cho phần trung tâm nữ tính của nàng cảm thấy nguy hiểm.

Nàng có thể cảm giác được hô hấp của hắn khác thường, thô ráp dồn dập lộ ra nhè nhẹ áp lực thống khổ, mười ngón tay đan vào nhau bóp chặt tay nàng rất đau, cho thấy hắn đang cực lực ra sức áp chế dục vọng của mình.

Không biết trôi qua bao lâu, hô hấp của hắn đã trở lại bình thường, cả thân hình lười nhát nằm ở trên người nàng, “Bây giờ còn nhớ rõ cảnh tượng vừa mới nhìn thấy hay không?”

“Không cần thay hành vi man rợ của mình tìm lấy cớ.” Nàng không chút khách khí nói toạt ra dụng tâm hiểm ác của hắn. Biện pháp trấn an nàng còn có rất nhiều, không nên bao hàm chuyện hắn vừa mới làm đối với nàng.

Lăng Vân Phong cười vui vẻ nói, “Vậy hiện tại để cho ta phô trương thú tính một chút thì thế nào?”

“Nằm mơ!”
“Cự tuyệt trảm đinh tiệt thiết như vậy, thật sự làm cho người ta thương tâm nha.”

“Còn không đứng dậy?” Trầm Tiểu Sách rốt cuộc nhịn không được nghiến răng nói, “Ngươi tính ở trên người ta thọ chung chính tẩm (chết già) sao?” Không biết có phải là ảo giác hay không, nàng hình như nghe được ở bên ngoài xe có tiếng vật nặng rơi xuống đất.

Lăng Vân Phong bật cười ha hả, đối với nàng chỉ cần một câu nói có thể làm cho Lý đại thiếu gia té rớt xuống xe ngựa hắn không thể không bội phục, câu nói vừa rồi quả nhiên quá mức cường hãn.

Trầm Tiểu Sách mặt lại thiêu cháy, đối với câu nói lỡ lời của mình thật hối hận không thôi.

Lăng Vân Phong cười đến ái muội mà gợi tình, ghé vào tai nàng thủ thỉ, “Chết kiểu này ta cầu còn không được.”

“Lăng — Vân — Phong — “

“Ha ha. . .”

〓☆〓letsenjoytogether.wordpress.com〓☆〓

Nửa tháng sau, Ký Châu.

Một chiếc xe ngựa to lớn chậm rãi chạy vào thành, cuối cùng dừng lại ở trước cửa phủ nha.

Sau khi xe ngựa ổn định, một vị công tử áo trắng tuấn mỹ từ trên xe nhảy xuống, sự xuất hiện của hắn dẫn tới sự ghé mắt của rất nhiều người qua kẻ lại trên đường.

Ngay sau đó một nha hoàn xuống xe ngựa, nhấc lên màn xe, giúp đỡ một vị cô nương mặc đồng dạng nguyệt sắc xiêm y bước xuống xe.

Cô gái nhẹ nhàng thanh thoát, thanh đạm như thủy, tao nhã như hoa sen, đứng ở bên cạnh nam tử tựa như bóng trăng trong nước, nhu hòa mềm mại lại tinh tế, hai người hợp lại càng tăng thêm vẻ mỹ miều cho phong cảnh.

Nha hoàn đi thẳng đến nha sai trước cửa nói chuyện, rồi sau đó nha sai đi vào, một lát sau một gã sư gia bước nhanh ra.

Nhìn đến bạch y cô gái đứng phía sau, hướng nàng thăm hỏi, trao cho nàng một túi bạc, rồi sau đó quay trở vào nha phủ.

Trầm Tiểu Sách đứng ở trước phủ nha Ký Châu, có chút mất mát nhìn túi bạc bằng vải bố xanh trong tay, bên tai còn vọng lại lời nói của gia sư ——

“Trầm đại nhân đã được quan phục nguyên chức hồi kinh để báo cáo công việc, Tướng gia dặn dò tiểu nhân báo cho tiểu thư biết, trở về kinh thành tìm ngài.”

Thế nhưng lại bỏ lỡ!

Ba năm, nàng luôn đuổi theo cước bộ của phụ thân, tất nhiên biết rõ quan chức của cha không ngừng bị giáng cấp, hôm nay lại được báo cho biết cha lại thăng hàng tướng, trong lòng nhất thời cảm thán vạn lần.

Một bàn tay đỡ lấy bả vai của nàng, thanh âm ôn nhuận của nam tử vang lên bên tai, “Nếu bá phụ đã muốn phục chức hồi kinh, chúng ta cũng đi thôi.”

Trầm Tiểu Sách im lặng không nói gì.

“Sao vậy, Tiểu Sách?”

Trẩm Tiểu Sách xoay người nhìn lại lộ trình. Ba năm, đến cuối cùng lại phải quay trở lại kinh thành, thời gian ba năm giống như một trò đùa dai của ông trời đối với cha con bọn họ.

Nhớ lại năm đó, nàng từ gia hương đến kinh thành tìm cha, kết quả một đường truy tìm, nay hết thảy lại quay trở về nguyên điểm…. Trong lúc nhất thời, nàng có loại cảm giác dở khóc dở cười.

“Tiểu thư ——” Tiểu Hồng cũng nhịn không được lên tiếng. Vẻ mặt của tiểu thư không quá thích hợp.

Trầm Tiểu Sách nhìn vào mắt nha hoàn, thở dài, “Tiểu Hồng, em nói xem, nếu năm đó chúng ta không đuổi theo cha ra kinh, có phải hiện tại sẽ không tất phải vòng một vòng tròn lớn như vậy rồi không?”

Tiểu Hồng không nói gì.

Lăng Vân Phong lại nở nụ cười, “Tiểu Sách, suy nghĩ của nàng luôn cùng người khác bất đồng.”

Trầm Tiểu Sách lấy ra bàn tay của hắn đang đặt trên vai, xoay người lại đối diện với hắn.

Hắn nhướn mày, im lặng chờ nàng mở lời.

Nàng cười nhẹ, nói, “Ta nhớ rõ ngày đó ở Sa Bình trấn, Lăng huynh từng nói có việc đến Ký Châu, cho nên chúng mới cùng đồng hành, Tiểu Sách muốn hướng kinh thành đi tìm cha, chúng ta liền chia tay ở đây được không?”

Xa phu Lý đại thiếu gia ôm mã tiên tựa vào xe ngựa, hứng thú nhìn bọn họ.

Tiểu Hồng cũng đứng ở bên cạnh nhìn phản ứng của Lăng Vân Phong.

Lăng Vân Phong vân đạm phong khinh cười, ánh mắt cực kỳ thành khẩn vọng tiến vào trong đôi mắt của Trầm Tiểu Sách, “Tiểu Sách, có câu có qua có lại mới toại lòng nhau.”

“Cho nên?”

“Ta nếu một đường cùng nàng đồng hành đến Ký Châu, nàng vì sao không thể theo giúp một chuyến?”

Trầm Tiểu Sách giật mình nói, “Sự tình là như vậy tính?”

“Phải.”

“Nếu ta không muốn đi cùng với ngươi thì sao?”

Cười nhìn thấy trong mắt nàng ẩn ẩn một chút khiêu khích, hắn tỉnh bơ nói, “Vấn đề này, chúng ta không cần lại thảo luận, ta đối với một câu nói kinh thiên của Tiểu Sách ngày đó tâm tình vẫn còn hoài chờ mong đây.”

Trầm Tiểu Sách trên mặt thoáng chốc bị thiêu hồng một mảnh, môi khẽ run, cuối cùng cắn chặt răng, xoay người lên xe ngựa.

Tiểu Hồng cũng đi theo lên xe ngựa.

Lăng Vân Phong cười lắc đầu, cũng sải bước về phía xe ngựa.

Xa phu Lý đại thiếu gia tặng cho hắn một nụ cười ý vị sâu xa.

Hắn nhíu mày, “Lý đại thiếu gia có chuyện gì muốn nói với Lăng mỗ sao?”

Lý đại thiếu gia lười biếng dựa người vào thành xe, muốn cười lại cố nén nhìn hắn, “Không dám, chỉ là đối với phương thức ở chung của cốc chủ với Trầm tiểu thư cảm thấy thú vị mà thôi.”

Lăng Vân Phong mặt không đổi sắc, “Một khi đã thế, Lý đại thiếu gia sao không đi theo chúng ta cùng vào kinh?”Sắc mặt của Lý đại thiếu gia đột nhiên biến đổi, khóe miệng cũng cứng lại, “Gia mẫu còn chờ cốc chủ đến cứu trị, đợi sau khi gia mẫu lành bệnh, tại hạ tất nhiên cũng đi theo cốc chủ hướng kinh thành.”

“Không dám.” Lăng Vân Phong thật phong nhã cười, đi thẳng lên xe ngựa.

Bên trong xe, Trầm Tiểu Sách dựa lưng vào thành xe nhắm mắt dưỡng thần, Tiểu Hồng quy củ ngồi ở phía đối diện nàng.

Lăng Vân Phong trực tiếp ngồi xuống ngay bên cạnh Trầm Tiểu Sách, cũng tự động tự phát vòng tay ôm lấy eo của nàng.

Tiểu Hồng lập tức điềm nhiên như không có việc gì nghiêng người nhấc lên rèm cửa sổ ngắm khung cảnh bên ngoài.

Trầm Tiểu Sách hé mi nhìn hắn.

Hắn thản nhìn nhìn lại, thậm chí còn kéo nàng trong lòng.

“Thói quen.”

Trầm Tiểu Sách khóe miệng có chút cứng ngắt giật giật, hơi trào phúng nói, “Thật không phải thói quen tốt.”

“Nếu đã là thói quen, liền đơn giản không cần sửa lại?” Hắn cười nhìn nàng, nửa trêu chọc nửa thành thật.

“Dưỡng thành thói quen như vậy, chỉ sợ ngày sau sẽ rước lấy vô số họa phong lưu.” Nàng thiện ý nhắc nhở.

Hắn trực tiếp kéo nàng trói chặt vào trong lòng, cắn nhẹ vào vành tai nàng nói, “Ta chỉ có thói quen đối với nàng, cho dù là phong lưu cũng chỉ duy nhất đối với một mình nàng, Tiểu Sách cảm thấy vậy được không?”

“….” Một kẻ vô liêm sỉ đến như thế, nàng thật sự là hết cách.

“Tiểu thư, nô tỳ ra bên ngoài hít thở không khí.” Tiểu Hồng ửng hồng cả mặt chui ra khỏi xe ngựa, ra bên ngoài bồi Lý đại thiếu gia.

Lăng Vân Phong cúi đầu nhìn cô gái nhắm mắt không nói ở trong vòng tay, ôn nhu cười, “Theo giúp ta đến Lý gia bảo một chuyến đi.”

“Ta nói phản đối có hữu hiệu sao?”

Hắn còn thật sự lắc đầu, “Ta nghĩ hẳn là vô dụng.”

“Vậy ngươi cần gì phải hỏi ta?” Nàng đưa tay đánh bay bàn tay lại muốn tập kích ngực của nàng.

Hắn cười, “Phép lịch sự luôn cần hỏi trước một tiếng.”

“Nhà của ngươi gia giáo thật tốt.” Trầm Tiểu Sách không nhịn được nữa, trợn trắng mắt, hung hăng trừng hắn.

“Đa ta Tiểu Sách khích lệ, tại hạ quả thật chột dạ.”

Trầm Tiểu Sách nội tâm hộc máu. Ở chung lâu ngày, số lần nàng phát điên càng ngày càng nhiều, tên nam nhân này căn bản chính là sói đội lốt cừu, nàng căn bản trốn không thoát khỏi lòng bàn tay hắn!

Lý gia bảo.

Giang Bắc võ lâm thế gia vọng tộc, cũng là phú giáp một phương (giàu có nhất vùng).

Trầm Tiểu Sách dĩ vãng cũng từng nghe nói qua một ít tin đồn về Lý gia bảo, nhưng khi chân chính nhìn đến, vẫn không khỏi lắp bắp kinh hãi.

Không hổ tiếng tăm phú giáp một phương võ lâm đại gia tộc, Lý gia bảo chiếm cứ một diện tích cực kỳ rộng lớn, cả tòa trang viên tọa lạc trải rộng dưới chân núi Ngọc Phong, liên miên kéo dài thành một mảnh, nhìn thấy không thấy điểm cuối.

Như thế Lý gia bảo đại thiếu gia lại chịu làm xa phu cho bọn họ lâu như vậy! Trầm Tiểu Sách nhịn không được nhìn thoáng qua nam tử bên người. Xem ra bệnh tình của bảo chủ phu nhân nhất định rất nặng, chỉ có điều hắn có nhất định nắm chắc có thể mang bệnh nhân trở lại cuộc sống không?

“Tiểu Sách tại sao lại mang vẻ mặt hoài nghi nhìn ta?” Lăng Vân Phong thản nhiên cười, không chút để ý phe phẩy chiết phiết trong tay, đứng yên trong gió, tay áo lay động, làm cho người ta xuất hiện một loại cảm giác cửu thiên chi tiên (thần tiên đang đứng trên chín tầng mây).

“Y thuật của ngươi thật sự không thành vấn đề?”

“Tiểu Sách hoài nghi sao?”

Nàng không chút do dự gật đầu.

Lăng Vân Phong ha hả cười, “Vậy tại sao không mỏi mắt trông chờ.”

Nàng có quyết định này, dù sao cũng đã theo tới, muốn không xem cũng không được.

“Đại thiếu gia.” Hộ vệ ngoài bảo cung kính thỉnh an Lý đại thiếu gia.

“Cốc chủ thỉnh.” Lý đại thiếu gia cung kính thỉnh Lăng Vân Phong đi vào.

Trầm Tiểu Sách theo sau bọn họ đi vào đại môn, một đường xuyên qua hành lang vòng vèo qua những hang động, không khỏi đối với sự giàu có của Lý gia càng tiến thêm một bước hiểu biết, đồng thời, cũng thu được không ít ánh mắt khác thường.

Bất quá tất cả những điều này đối với nàng cũng không đủ tạo thành chấn động so với một câu nói của Lăng Vân Phong.

Khi Lý đại thiếu gia an bài phòng ở của hai người, mỗ nam tử ôn nhuận như áng trăng, thần sắc thong dong đến cực điểm lại nói, “Tiểu Sách ở cùng với ta là được rồi, không nhọc đại thiếu gia an bài phòng khác.”

Lý đại thiếu gia khó nén được kinh ngạc nhìn người nào đó.

Trầm Tiểu Sách siết chặt hai nắm tay thành nắm đấm.

Tiểu Hồng ngẩng đầu xem thiên. Ưm, thời tiết hôm nay cũng không tệ lắm.

Khép lại hai mắt, Trầm Tiểu Sách nói, “Lăng Vân Phong, ngươi đây là có ý gì?”

Chiết phiến trong tay của hắn ngả ngớn khơi cằm nàng lên, cười nói, “Tiểu Sách ở bên người, ta mới có thể an tâm.”

Nàng đáng bay cây quạt của hắn, oán hận trừng mắt nhìn hắn, “Ta như thế nào có thể ở cùng ngươi, này là tính cái gì?”

Lăng Vân Phong ngang ngược nói, “Người của ta tất nhiên phải ở cùng ta, cũng miễn cho lãng phí khách phòng của Lý gia không đúng sao?”

Lý đại thiếu gia quyết đoán thật nhanh, quyết định đem phân tranh lưu lại cho hai người bọn họ xử lý nội bộ, “Một khi đã vậy, Trầm cô nương liền cùng cốc chủ ngụ tại Tiêu Tương viên đi.”

“Đa tạ đại thiếu gia.”

“Việc nên làm.” Lý đại thiếu trực tiếp coi nhẹ luồng mắt giết người của Trầm Tiểu Sách phóng tới, nhanh chóng cáo lui, “Vậy tại hạ không quấy rầy hai vị nghỉ ngơi.”

“Ừ.”

Người hầu của Lý gia đương nhiên là hiểu biết xem ánh mắt, mắt thấy trong viện đôi nam nữ lúc này ba đào mãnh liệt hết sức căng thẳng, sáng suốt không có tiến tới, tự tìm khổ ăn.

Tiểu Hồng theo hầu chủ lâu ngày, tự nhiên là biết giờ này chuồn mới là thượng sách, lòng bàn chân giống như được bôi mỡ, lập tức bám theo gót của Lý đại thiếu gia.

Trong viện trúc xanh bao phủ, hai bóng dáng một trắng một tím đứng đối diện nhau hòa cùng với rừng trúc xanh biếc.

Mắt thấy chủ nhân đã chuồn mất, nha đầu của chính mình cũng bỏ chủ chạy lấy người, Trầm Tiểu Sách vung lên ống tay áo, quay người cũng định rời đi.

Lăng Vân Phong duỗi tay kéo nhân ôm vào trong lòng, khơi lên chiếc cằm trơn bóng mềm mại của nàng, gần như nói mê dán sát vào môi nàng nói, “Tiểu Sách yên tâm, ta không lo lắng nàng đêm khuya đánh lén đâu.”

Trầm Tiểu Sách không chút khách khí nói, “Nhưng ta lại sợ người đánh lén.”

“Làm gì không khách khí như thế?” Hắn như cười như không cúi đầu, dùng trán đỡ lấy trán nàng, phát ra tiếng cười cực kỳ thanh nhã mê người.

“Hình như kẻ không khách khí chính là ngươi.”

“Tiểu Sách không phải cũng ngầm đồng ý sao?” Hắn ở môi nàng khẽ cắn một cái, mang theo sủng nịnh cười nói, “Vậy không bằng cứ để cho ta muốn làm gì thì làm có được không?”

Trầm Tiểu Sách chưa kịp trả lời, chợt nghe thấy tiếng hét chói tai.

“Các ngươi —— “

Lăng Vân Phong bình thản ung dung ôm cả người trong lòng cùng xoay người lại, nhìn về phía người tới, “Tam tiểu thư, đã lâu không gặp.”

Đứng ở cổng vòm của Tiêu Tương viên là một lục y cô gái, dung mạo diễm lệ, vẻ mặt khiếp hãi, không dám tin nhìn cảnh tượng hai người vô cùng thân thiết dựa sát vào ở trước mắt.

Trầm Tiểu Sách im lặng ngước nhìn lên trên. Họa thủy a họa thủy, nhất là một mỹ nam siêu việt giới tính như Lăng Vân Phong, quả thật chính là họa thủy trong họa thủy.

“Ngươi cùng với nàng….” Lục y cô gái trên mặt toát ra vẻ thương tâm muốn chết, trong mắt lóe lên lệ quang, một bộ kiều thái lã chã chực khóc, thật sự chọc người thương xót.

Lăng Vân Phong nhìn xem người trong lòng, cười nói, “Tam tiểu thư muốn nói gì?”

“Nàng là gì của ngươi?”

“Bạn đồng hành.” Trầm Tiểu Sách giành trước mở miệng. Thật sự không dám tưởng tượng nếu câu trả lời toát ra từ miệng người nào đó, không biết sẽ trở thành đáp án kinh người như thế nào.

Lục y cô gái rõ ràng không tin, oán độc trừng mắt liếc nàng.

Nàng nhịn không thở dài trong lòng. Nàng hết sức vô tội nha, nói thật lại không có người tin.

Lăng Vân Phong không nhanh không chậm tiếp thêm một câu, “Cũng là bạn đồng giường.”

Lục y cô gái đứng không vững, chống tay đỡ lấy cổng vòm.

Còn Trầm Tiểu Sách thì tức giận đến mức muốn cắn chết người nào đó.

Chương 5

Edit: Cesia

Giai nhân hàm lệ mà đi, chỉ còn lưu lại trong gió tiếng thổn thức của tâm hồn vỡ vụn của thiếu nữ.

Một tiếng than nhẹ dật ra khỏi cánh môi, Trầm Tiểu Sách không khỏi cảm khái, “Nghiệp chướng a.”

Cánh tay đang quấn lấy eo nàng hơi hơi siết chặt, Lăng Vân Phong nghiền ngẫm nhìn nàng, “Nàng vì sao một chút ghen tuông cũng không có?”

“Ngươi lại không thích nàng, ta vì sao muốn ăn dấm chua?” Nàng buột miệng trả lời theo bản năng, nhưng lời vừa ra khỏi miệng chính nàng cũng không khỏi cảm thấy sửng sốt.

Cánh môi đột nhiên dán lên sườn mặt nàng, đi kèm theo thanh âm ôn nhuận nhuốm một chút khàn khàn, có vẻ mị hoặc mà gợi cảm, “Nha, thì ra là thế à.” Âm cuối biến mất giữa bốn phiến cánh môi tương hợp nhau.

Khi hắn buông nàng ra, Trầm Tiểu Sách tựa đầu chôn ở trước ngực hắn, một bên cố bình ổn lại hô hấp, một bên căm tức véo vào bên hông hắn. Ngay trước mặt của hạ nhân Lý gia, hắn lại chẳng thèm kiêng nể gì, hơi quá đáng!

Lăng Vân Phong mày kiếm hơi giương lên, đối với bàn tay nhỏ đang tác quái ở bên hông hắn không đáng để ý tới, trực tiếp cúi người xuống bồng nàng lên, xoay người hướng khách phòng đi tới, dùng chân đá cửa phòng.

Tiến vào nội thất, Trầm Tiểu Sách liền đè thấp thanh âm gầm lên, “Còn không thả ta xuống?”

Lăng Vân Phong nghe theo.

Vừa mới đặt chân xuống đất, nàng lập tức dâng tặng cho hắn mấy đá, vẻ mặt phẫn nộ hầm hầm ngồi xuống ghế.

“Thật sự nổi giận?” Hắn sáp lại gần ngồi xổm ở trước mặt nàng.

“Ta không thích ngươi như vậy.” Quá mức lỗ mãng, làm cho người ta hận nghiến răng.

Hắn nắm lấy tay nàng, mười ngón tay đan vào nhau, khẽ cười nói, “Đối mặt với người mình âu yếm mà muốn ngồi nghiêm chỉnh, mắt nhìn thẳng không ngó nghiêng, quả thật quá khó khăn đối với ta.”

“Nhưng ngươi cứ như thế khinh bạc ta, là đem ta đặt ở chỗ nào?” Lúc trước ôm nàng bồng nàng cũng liền thôi, hôm nay hắn lại làm thế trước mặt bao người, thật sự là đáng giận!

Lăng Vân Phong chăm chú nhìn vào mắt nàng, chân thành tha thiết nói, “Ta vẫn luôn đặt nàng trong tim ta.”

Trầm Tiểu Sách nhìn thẳng hắn, cuối cùng dưới ánh nhìn chăm chú của hắn nàng đành phải chật vật dời đi tầm mắt.

Lòng của hắn nàng không phải không thấy, chỉ có điều nam nhân như thế nàng cho dù có muốn nhận cũng nhìn không thấu, đối với chuyện không thể nắm chắc từ trước đến nay nàng luôn không muốn dính vào quá sâu, thậm chí do dự chùn bước.

Nàng chỉ muốn có một cuộc sống an ổn, mà người trong giang hồ lại quá mức phiêu bạc, bọn họ đều không có gốc rễ, có ân báo ân có cừu báo cừu, cuộc sống luôn bị quấn quanh trong ân oán cừu hận, lại không hề biết đến người nhà bị bọn họ bỏ lại phía sau hoài như thế nào tâm tình chờ đợi bọn họ trở về.

Cái gọi là anh hùng, đại hiệp ở trong mắt của nàng, chẳng qua chỉ là hình tượng bị mọi người khuếch đại. Tựa như phụ thân của nàng, mỗi người đều nói Trầm tể tướng là trung thần lương tướng, nhưng ông lại không rảnh rỗi để chiếu cố nàng cùng mẫu thân, ngay cả đến lúc mẫu thân lâm chung cũng không thể đợi được ông trở về.

Nhìn nàng trong lúc vô tình để lộ ra vẻ đau thương cùng yếu ớt, trái tim của Lăng Vân Phong hơi thắt lại, đứng dậy kéo nàng ôm vào lòng.

Trầm Tiểu Sách tựa đầu chôn ở trong lòng hắn, vòng tay ôm lấy eo hắn. Giờ khắc này, nàng chỉ muốn dựa vào vòng ôm ấp này, cho dù vòng ôm này có lẽ cũng không bền chắc.

“Tiểu Sách.”

Không biết qua bao lâu, Lăng Vân Phong lên tiếng đánh vỡ bầu không khí yên lặng trong phòng.

“Hử?”

“Nàng phải chịu trách nhiệm đối với ta.”

Nàng ngơ ngác, nghĩ mình bị huyễn thính (thính giác bị ảo giác, nói đơn giản là nghe lầm).

“Nàng vừa mới khinh bạc ta.” Hắn bày ra vẻ mặt nghĩa chính ngôn từ (ngôn từ chuẩn mực, ý nghĩa chính đáng) nói.

Huyệt thái dương của Trầm Tiểu Sách co rút lại, cơ hồ muốn lao tới cắn chết tên nam nhân đang trợn mắt nói dối trước mặt.

“Nếu chuyện vừa rồi mà cho là ta khinh bạc ngươi muốn ta chịu trách nhiệm, vậy mấy ngày nay ngươi đối với ta động tay động chân vậy chẳng phải càng phải chịu trách nhiệm sao?” Làm người không thể vô sỉ đến thế! Hắn thật sự không sợ bị thiên lôi đánh chết sao?

Hắn tươi cười rạng rỡ, cầm lấy tay nàng, gật đầu, “Được, ta cưới nàng.”

Ông trời, mau cho thiên lôi giáng xuống đi, nếu không thiên lý ở đâu?

“Không cần.” Nàng cắn răng.

“Gả cho ta đi, ta nguyện ý đối với nàng chịu trách nhiệm.”

“Ngươi làm gì cứ nhất định phải đối với ta chịu trách nhiệm?” Nàng tức giận khẽ gầm lên.

Lăng Vân Phong vẻ mặt vô cùng đứng đắn nhìn nàng, ngữ điệu trước nay còn chưa bao giờ thành thật đến thế, “Vậy có nghĩa là ta có thể đối với nàng làm chuyện mà ta nghĩ muốn làm.”

“Ầm” một tiếng, Trầm Tiểu Sách cả người đều bị nướng chín, hầm đến rục.

Hắn cúi người ở bên tai nàng thì thầm, “Tiểu Sách, làm thánh nhân thật vất vả, ta cảm thấy vẫn là làm cầm thú tốt hơn.”

Không thể nhịn được nữa, nàng một cước đạp qua.

Hắn chịu một cước của nàng, hình tượng cũng không hề bị sứt mẻ chút nào, còn tiếp tục ở bên tai nàng thủ thỉ, “Không bằng đêm nay ta liền làm cầm thú tốt lắm.”

Trầm Tiểu Sách chộp lấy bình hoa trên bàn trà ném tới. “Cầm thú — “

Hắn vung tay lên, bình hoa liền vững vàng an ổn trở lại vị trí cũ, sau đó lại duỗi tay ra, kéo cả người nàng ôm vào trong lòng, vẻ mặt cười đến mỹ mãn, “Nàng rốt cuộc đáp ứng rồi nha.”

“….”

Thời tiết tháng sáu, cho dù mãn viện đều được bao phủ bởi bóng trúc râm mát, ban đêm trong phòng không khí vẫn cứ oi bức.

Dưới thời tiết như thế, ngủ một mình hoàn hảo, trên người chỉ cần phủ một lớp áo yếm cùng với tiết khố, nhưng cùng người khác đồng giường mà ngủ thì quả là chuyện cực hình.

Trầm Tiểu Sách rất nóng nực, hơn nữa lại rất sợ nóng.

Nhưng hiện tại đừng nói tới áo lót, ngay cả ngoại sam nàng cũng không dám cởi.

Cùng sói đồng miên, thật sự quá mức nguy hiểm!

Vì thế, liên tục mấy ngày nay, vừa tỉnh lại, quần áo cả người đều bị mồ hôi làm ướt sủng, không thể không tắm rửa đổi một bộ quần áo mới sạch sẽ.

Mỗi khi nhìn đến kẻ đồng nằm một giường với nàng Lăng Vân Phong một thân sạch sẽ khoan khoái đứng dậy, nàng lại nhịn không được dùng ánh mắt ghen tị cộng thêm oán hận trừng hắn.

Hôm nay, sau khi Lăng Vân Phong giúp Lý phu nhân châm cứu bốc thuốc xong trở lại Tiêu Tương quán, trước sau như một lại thu được ánh nhìn chằm chằm đầy ai oán của Trầm Tiểu Sách, trong tay nàng còn đang cầm một chén nước ô mai ướp lạnh.

Tiểu Hồng đang đứng một bên giúp nàng quạt.

“Tiểu Sách, nàng cứ tiếp tục nhìn ta như thế, kẻ không biết còn tưởng nàng muốn gây sự….” Nhìn đôi con ngươi phun hỏa của nàng, hắn thức thời tiêu âm, sờ sờ cái mũi, đoạt lấy bát nước ô mai trong tay nàng, một ngụm uống cạn.

Trầm Tiểu Sách hận không thể ở trên người hắn trừng xuyên thủng một cái động, tên nam nhân này nói chuyện khẩu càng ngày càng không biết kiềm hãm.

Tiểu Hồng cúi đầu cười trộm.

“Tiểu thư, em đi lấy giúp cô một bát nước ô mai khác.” Nói xong, không đợi chủ tử ra tiếng liền cầm lấy bát không rời đi.

Trầm Tiểu Sách hung hăng trừng hướng nha hoàn bỏ chủ không đếm xỉa kia, đáng tiếc chỉ trừng được cái bóng của nàng ta.

“Thật sự càng ngày càng không thể tưởng.” Nàng nhịn không được lẩm bẩm.

Lăng Vân Phong đưa tay kéo nàng dậy, bản thân thì ngồi xuống ghế, sau đó kéo nàng ngồi vào trong lòng hắn, ôm lấy eo nàng.

“Lăng Vân Phong, xem như ta cầu xin ngươi.” Nàng nhịn không được xuống nước.

“Chuyện gì?’ Hắn không rõ nên hỏi.

“Bảo bọn họ chuẩn bị cho ta một gian phòng khác đi.” Người này tuy mỗi đêm đều rất quy củ, nhưng nàng lại bị thời tiết tra tấn thống khổ không chịu nổi, nàng thật lo lắng ngày nào đó chịu không nổi đang ngủ kéo xuống quần áo tiện nghi cho hắn.

“Ta buổi tối cái gì cũng chưa làm nha.” Hắn vẻ mặt cực kỳ vô tội, chỉ có điều trong mắt lại lóe lên một chút ánh sáng quỷ dị.

“Hiện tại ngươi làm còn thiếu sao?” Nàng quay đầu trừng hắn.

Hắn gác đầu trên vai nàng, nhẹ thở dài, “Chuyện muốn làm nhất lại không thể làm, mấy thứ này bất quá cũng chỉ là muối bỏ biển, kẻ chân chính bị dày vò là ta không phải nàng, Tiểu Sách a.”

Quá vô sỉ!

“Đây là ngươi tự tìm.”

“Đúng nha, cho nên đêm nay ta quyết định vẫn là làm cầm thú tốt hơn.” Hắn rất biết nghe theo lời phải.

Trầm Tiểu Sách lâm vào chán nản.

Câu này hắn đã nói nhiều lần, nàng cũng không thèm đáp trả. Người này chính là thích trêu cợt nàng, thích xem bộ dạng giận không thể át lại vô pháp khả thi của nàng, quả thật có bệnh!

Kết quả, đêm hôm đó nàng vừa mới chợp mắt chưa được bao lâu, đã bị người đánh thức.

“Lăng Vân Phong, ngươi đang làm gì?”

“Nàng nói xem?” Hắn nắm lấy áo lót của nàng ném ra bên ngoài màn.

“Ngươi sẽ không phải muốn….” Nàng biến sắc.

Hắn áp chế thân thể của nàng, không cho nàng đào thoát, cười đến dị thường yêu nghiệt, “Ta đã nói rồi, đêm nay ta phải làm cầm thú.”

“Đừng náo loạn.” Nàng cố gắng trấn định nói, “Cùng một trò đùa cứ diễn đi diễn lại không có ý nghĩa đâu.”

Tay phải của hắn từ môi nàng trượt dần xuống phía dưới, lướt qua khe rãnh giữa hai tòa, cuối cùng xâm nhập vào trong tiết khố của nàng, quanh quấn ở phần ở phần da thịt mềm mại bóng loáng của đùi trong.

Hắn liếm hai cánh môi của nàng, thì thào, “Ta không phải náo loạn, Tiểu Sách, ta thật sự nhịn không nổi nữa.” Ngón tay đâm vào, ở nàng hút vào một ngụm khí lạnh, động tác cũng chậm rãi nhanh dần lên.

Trầm Tiểu Sách trong đầu loạn thành một đống. Giờ khắc này, đối với nàng mà nói chuyện phát sinh bất ngờ này cũng không phải là chuyện bất ngờ, dù sao ý đồ của hắn đối với nàng cũng đã sớm thẳng thắn, chỉ có điều khi chuyện xảy ra trước mắt, nàng thật sự phát hoảng, không biết phải phản ứng như thế nào.

Hắn hôn dừng lại ở môi nàng, quyến rũ cái lưỡi thơm tho của nàng cùng nhau chơi đùa, hai tay theo bản năng trên cơ thể nàng tiến hành xâm chiếm.

Dần dần, nàng buông tha cho chống cự, vòng tay ôm lấy gáy hắn, thân thể vô thức cong lên dán sát vào người hắn, một sự mời mọc không lời.

Khi lửa nóng vùi vào trong cơ thể nàng, móng tay nàng bấm sâu vào đầu vai hắn, sở hữu tiếng kêu đau đớn đều bị hắn phong giam ở trong miệng.Nửa đêm trong căn phòng đóng chặt, trên chiếc giường lớn chạm trổ hoa văn phát ra thanh âm luật động hài hòa, cùng với bên trong bức rèm sa vang lên tiếng nỉ non kiều diễm của chim oanh tạo nên một giai điệu uyên ương hoan khúc thiên cổ không thay đổi.

Mồ hôi đã sớm làm ướt sũng tấm đệm giường ở dưới thân, mà kẻ ở phía trên thân thể nàng dường như không biết mệt mỏi không ngừng đoạt lấy, một lần rồi lại một lần đưa nàng lên đỉnh cao hoan ái.

Tảng sáng những tia sáng đầu tiên của mặt trời xuyên thấu qua màn cửa sổ bằng lụa mỏng xâm nhập vào trong phòng, bên ngoài truyền đến tiếng chim hót rả rích, còn có tiếng người qua lại.

Lăng Vân Phong lại một lần nữa ở trong cơ thể nàng phóng thích, dán cả người vào lưng nàng, nhân bởi vì trắng đêm hoan ái mà thanh âm có vẻ khàn khàn truyền vào trong tai nàng đang nửa ngủ nửa mê.

“Cám ơn nàng, Tiểu Sách.” (Cesia: Lần dầu tiên nghe thấy một người con trai cám ơn một người con gái sau lần đầu tiên hoan ái, cũng bởi vì câu này ta mới đổ một cái rụp, yêu bạn Phong nhắm nhắm…..)

Trầm Tiểu Sách giờ phút này chỉ có một ý niệm trong đầu — chính là ngủ, ở hắn đình chỉ cầu hoan nàng rất nhanh liền trôi vào giấc ngủ.

Ánh mặt trời thâm nhập vào bên trong rèm, rọi sáng một vòng thản nhiên thanh hắc bên dưới mắt nàng, cùng với những vết xanh tím ứ ngân lõa lồ trên làn da trần ở bả vai và gáy.

Lăng Vân Phong khoác vào kiện quần áo rồi bước xuống giường, chỉ chốc lát sau quay trở lại giường trong tay cầm một bình sứ, mang theo thản nhiên hương thơm thanh nhã của hoa sen.

Hắn chấm ngón tay vào thuốc mỡ, cẩn thận bôi lên trên thân thể của nàng, bình thuốc mỡ rất nhanh dùng hết.

Nhìn người đang ngủ say trong lòng, môi hắn khẽ câu lên. Tư vị của tình yêu nam nữ quả nhiên tuyệt không thể tả.

Mâu quang chuyển động, nhìn đến vết thương do chính mình tạo ra trên người nàng, trên mặt hắn hiện lên chút ảo nảo. Thuốc mỡ vẫn là pha chế thiếu.

Xuyên thấu qua cửa sổ nhìn sắc trời bên ngoài, hắn che tay ngáp một cái, ôm lấy người trong lòng nhắm mắt rơi vào mộng đẹp.

Trầm Tiểu Sách tỉnh lại đã là lúc ánh chiều ráng đỏ ở cửa sổ giấy, mà nàng là bởi vì bị đói tỉnh, vừa cử động, cả người giống như bị xe nghiền qua, đau không chịu nổi, đành phải nằm sấp ở trên giường hô lớn, “”Tiểu Hồng — “

Thanh âm chưa kịp hạ xuống, Tiểu Hồng vốn canh giữ ở bên ngoài liền chạy vào, “Tiểu thư, cô rốt cuộc cũng tỉnh dậy.”

“Ta đói bụng.”

“Nô tỳ đi lấy đồ ăn cho cô.” Tiểu Hồng hấp tấp chạy ra ngoài.

Không mất bao lâu liền bưng một khay đồ ăn trở lại.

“Tiểu thư, cô không sao chứ?” Nàng một bên bày đồ ăn, một bên cẩn thận đánh giá vẻ mặt thống khổ theo trên giường đứng dậy của chủ tử.

“Hoàn hảo.” Nàng cố cường chống đỡ nói. Kỳ thật đau muốn chết, cái tên nam nhân không biết tiết chế kia.

Tiểu Hồng nhìn thấy chủ tử bước đi đều có chút cố sức, nhanh chóng chạy tới đỡ lấy nàng đi đến cạnh bàn, sau đó đi thu dọn chăn đệm.

Nhìn thấy một vết đỏ sậm phía trên đệm giường hỗn loạn, Tiểu Hồng kinh ngạc xoay người lại, khuôn mặt nhỏ nhắn nhanh chóng bị nhuộm đỏ cả ráng mây hồng, lúng ta lúng túng nói, “Tiểu thư, cô cùng với Lăng công tử….” Khó trách hôm nay Lăng công tử phá lệ ngủ thẳng đến mặt trời lên cao, trước khi ra ngoài còn căn dặn nàng không cần quấy rầy tiểu thư nghỉ ngơi.

Trầm Tiểu Sách trong tay cầm chiếc đũa thoáng dừng lại một chút, thấp giọng nói, “Bị đan em mang đi giặt sạch là được.”

“Nô tỳ biết.”

Trầm mặc một hồi, Tiểu Hồng mới dè dặt mở miệng, “Vậy về sau nô tỳ nên xưng hô với Lăng công tử như thế nào?”

Trầm Tiểu Sách không chút do dự trả lời, “Như cũ.”

“A?”

“Giúp ta chuẩn bị nước ấm, ta muốn tắm rửa.”

“Vâng.”

Đợi cho Trầm Tiểu Sách ăn no, nước ấm cũng đã được chuẩn bị xong.

“Nô tỳ hầu hạ tiểu thư tắm rửa.”

“Em đi ra ngoài đi.”

Tiểu Hồng do dự một chút, cuối cùng vẫn lui ra.

Trầm Tiểu Sách cởi bỏ y phục, hơi có chút cố sức bước vào bên trong mộc dũng, cả người chậm rãi chìm vào trong nước ấm.

Trên người to to nhỏ nhỏ hoặc nặng hoặc nhẹ đủ các loại dấu vết, đủ để chứng minh đêm hôm qua điên cuồng như thế nào, nàng biết trên người nàng đã có người giúp bôi thuốc mỡ, mùi hương hoa sen thản nhiên vẫn còn quanh quẩn trong giấc mộng, chỉ là kẻ đã bôi thuốc cho nàng kia vừa tỉnh lại đã không thấy bóng dáng.

Trong lòng tựa hồ có chút ê ẩm, trống rỗng, cảm giác bức bối khiến nàng rất khó chịu.

Trầm Tiểu Sách nhắm mắt lại, cả người đều chìm vào trong nước, mãi cho tới khi gần như hít thở không thông nàng mới trồi lên.

Sau khi tắm xong, nàng gọi nha hoàn tiến vào, giúp nàng lau khô chải tóc.

Đợi cho tóc hoàn toàn khô ráo mới chuẩn bị đi ngủ, Tiểu Hồng rốt cuộc nhịn không được, “Tiểu thư, vì sao cô không hỏi Lăng công tử ở chỗ nào?”

“Lúc này chưa trở về, chứng tỏ hắn còn có việc, cho dù hỏi thì có thể làm được gì?” Trầm Tiểu Sách lạnh nhạt nói.

Tiểu Hồng nhất thời không biết nói gì, tiểu thư nhà nàng thật sự không giống người thường, đem sự trong sạch của mình giao cho người ta, vừa tỉnh lại ngay cả hỏi cũng không hỏi một chút hành tung của người nọ.

Trừ bỏ bội phục, nàng cũng không biết như thế nào biểu đạt tâm tình của mình.

“Không có việc gì, em cũng đi nghỉ sớm đi.”

“Vâng.”

Tiểu Hồng vừa đi, trong phòng chỉ còn lại một mình Trầm Tiểu Sách, nàng dựa vào đầu giường, nhìn ánh nến lay động trên bàn xuất thần.

Hối hận? Không hối hận?

Nàng không biết đáp án, cũng không muốn biết đáp án….

Dần dần mắt có chút cay xè, nàng mới phát hiện chính mình nguyên không hề chớp mắt, cứ thế nhìn chằm chằm vào ánh nến đang cháy, nhìn từng giọt từng giọt sáp nhỏ giọt xuống mặt bàn.

Khóe miệng có chút tự giễu nhếch lên. Nàng cần gì phải ở trong này tự chuốc phiền toái? Chuyện đã phát sinh không thể cứu vãn, điều có thể làm chính là đối mặt với nó.Ánh mắt không hẹn mà lại hướng về phía ngoài. Hắn không trở về cũng tốt, hiện tại nàng cũng không biết nên đối mặt với hắn thế nào.

Hồi tưởng lại đêm qua hắn điên cuồng đòi lấy, Trầm Tiểu Sách mặt đỏ lên, có chút tức giận giật phăng màn, ngã người xuống ngủ.

Chính là nằm trên đệm giường mới, trong đầu lại hiện lên tình cảnh điên cuồng đến cực điểm đêm qua, nàng kéo cao chăn lên, nhắm mắt mệnh lệnh cho chính mình ngủ. Ngủ thì sẽ không có việc gì.

Ngay lúc nàng thật vất vả mới có thể mơ mơ màng màng đi vào giấc ngủ, hai bàn tay chết tiệt lại lay nàng tỉnh.

Nàng có chút mờ mịt mở mắt ra, lọt vào tầm mắt là khuôn mặt tuấn tú phóng đại, nàng lập tức thanh tỉnh, khuôn mặt trong nháy mắt cũng bị thiêu đỏ rực.

“Tỉnh?” Hắn vẻ mặt ẩn tình nhìn nàng, hai tay vẫn tiếp tục bận rộn cởi bỏ y phục trên người nàng.

“Lăng Vân Phong –” Nàng vừa thẹn vừa giận, “Ngươi còn muốn làm gì?”

Trong mắt hắn hiện lên tia bỡn cợt, huơ hươ bình sứ trong tay, “Ta chỉ là muốn giúp nàng bôi thuốc.”

“Không cần, bôi thuốc mỡ cảm giác dính dính, rất khó ngủ.” Nàng bảo vệ lớp quần áo cuối cùng sót lại trên người, không chịu thoái nhượng.

“Được rồi, những chỗ khác không bôi cũng không sao, nhưng vai và gáy phải bôi, thời tiết này, nàng xuất môn ăn mặc quá dầy để che lấp thật không tốt.”

Đúng rồi, lúc tắm rửa nhìn thấy những dấu vết trên người quả thật khiến nàng đau đầu, Trầm Tiểu Sách thỏa hiệp.

Hắn vừa cẩn thận giúp nàng thoa thuốc vừa nói, “Ta biết hôm nay nàng nhất định ngủ thẳng đến khuya, sau khi giúp bảo chủ phu nhân châm cứu xong ta liền đi phối chế thuốc mỡ này.”

Trầm Tiểu Sách im lặng lắng nghe. Hắn là đang giải thích với nàng hành tung của hắn, tuy rằng nàng cảm thấy không tất yếu, nhưng không thể phủ nhận sự buồn bực trong lòng tựa hồ đang chậm rãi tiêu tán.

“Thời gian quá ngắn, vội vàng phối chế, tuy dùng được nhưng hiệu quả cũng không bằng loại thuốc phối chế trước kia, sau này ta sẽ làm thêm nhiều một chút để dùng.”

Trầm Tiểu Sách vì câu nói của hắn mà không tự chủ được run lên, nhưng vẫn im lặng không nói.

Chỉ có điều sau lại bàn tay của người nào đó càng lúc càng trượt dần xuống phía dưới, nguyên vốn định không thèm mở miệng Trầm Tiểu Sách rốt cuộc không thể tiếp tục bảo trì trầm mặc, “Ta mệt mỏi, muốn ngủ.”

Lăng Vân Phong tuy lòng không cam nhưng vẫn thu hồi thủ. Tối hôm qua hắn quả thật có chút thái quá, vẫn là cố nhẫn một chút đi.

Cả phiến rừng trúc xanh um tươi tốt, mỗi khi có gió thổi qua lại xào xạt lay động.

Ngồi dưới bóng trúc lay động theo từng cơn gió thoảng hương thơm ngát trong viện để đọc sách thật là một chuyện thích ý, cũng là chuyện mà Trầm Tiểu Sách yêu thích nhất khi làm khách ở Lý gia bảo.

Nàng vì Lăng Vân Phong mới có thể đến đây, cho nên ở nơi này trừ bỏ Lăng Vân Phong, nàng không cần nhận thức những người khác, đây cũng là nguyên nhân nàng không bước chân ra khỏi Tiêu Tương quán.

Từ lúc Trầm Tiểu Sách trụ vào vườn, trong rừng trúc có thêm một chiếc ghế trúc với một kỷ trà. Mỗi khi nàng ngồi ở trúc y xem thư hóng mát, trên kỷ trà sẽ bày mấy thứ trà bánh, hoa quả để nàng nhấm nháp.

Nhưng nàng không ra Tiêu Tương viên cũng không có nghĩa là người khác sẽ không tiến vào Tiêu Tương viên.

Lý Tương Vân vừa đi vào rừng trúc đảo mắt một cái liền nhìn thấy một cô gái mặc áo trắng đang ngồi trên trúc y xem sách, một thân nguyệt sắc thấp thoáng dưới thúy trúc càng tăng thêm vẻ thanh nhã tú lệ, giơ tay nhấc chân đều toát lên vẻ phong tình.

Trong khoảnh khắc, nàng đột nhiên cảm thấy Lăng Vân Phong yêu thương một người như Trầm Tiểu Sách là lẽ đương nhiên, bởi vì ngay cả chính mình muốn tới tìm nàng gây sự trong lòng cũng không khỏi sinh ra một chút cảm giác thích nàng.

“Ngươi chính là Trầm Tiểu Sách?” Nàng biết rõ còn cố hỏi.

Trầm Tiểu Sách nghe thấy tiếng quay đầu nhìn lại, đập vào mắt là khuôn mặt có chút quen thuộc, sơ lược một chút nàng liên đoán được thân phận của người đến, đứng dậy, thi lễ nói, “Không biết Lý cô nương tìm ta có việc gì?” Khuôn mặt này có rất nhiều điểm tương đồng với tam tiểu thư mà nàng gặp ngày đầu tiên đến Lý gia, hẳn là một vị tiểu thư khác của Lý gia.

“Ta muốn ngươi rời khỏi Lý gia bảo.” Lý Tương Vân trực tiếp đi vào vấn đề.

Nàng lạnh nhạt cười, “Ta cùng đến với Lăng công tử, lời này cô nương hẳn là nên đi nói với hắn mới đúng.” Người nào đó hoa đào quả thật phồn thịnh à, sẽ không phải là đem toàn bộ các vị tiểu thư của Lý gia đều trêu chọc đi?

Lý Tương Vân cũng cười nói, “Lúc trước chúng ta mời Lăng đại ca đến giúp gia mẫu trị bệnh, nguyên cũng không có mời cô nương đến.”

Trầm Tiểu Sách nghe ra được ý châm chọc trong lời nói của nàng ta, nàng vẫn như cũ vân đạm phong khinh nói, “Ta vốn cũng không muốn đi theo đến.”

Lý Tương Vân biến sắc.

Trầm Tiểu Sách thong dong chống đỡ.

“Lam tỷ tỷ nói quả không sai, miệng lưỡi của ngươi quả nhiên sắc bén.”

Trầm Tiểu Sách cụp mắt xuống, là Lam Tĩnh Tuyết?

“Tóm lại, Lý gia bảo không chào đón ngươi.”

“Nhìn ra được.” Là phi thường không chào đón.

Lý Tương Vân tiếp tục nói, “Nếu ta là ngươi, ta nhất định sẽ không mặt dày ở lại trong này.”

Trầm Tiểu Sách mỉm cười, vẫn thản nhiên như không có việc gì nói, “Cho nên hôm nay ngươi mới còn có thể ở trong này nhìn thấy ta không phải sao?”

Lý Tương Vân nghẹn họng.

Tiểu Hồng thay tiểu thư đi lấy sách vừa vào rừng trúc liền nghe thấy hai người đối thoại, vội vàng chạy đến bên chủ tử, hướng về phía cô gái không có thiện ý kia, lớn tiếng nói, “Ngươi muốn làm gì tiểu thư nhà ta?”

“Hừ, có chủ tử như thế nào liền có nha đầu như thế ấy.”

“Ta thấy nhà các ngươi mới là không có giáo dưỡng, chạy đến trong vườn của khách nhân nói huơu nói vượn, tiểu thư nhà ta làm gì mà ngươi lại bảo là vượt quá phép tắc?” Tiểu Hồng hai mắt bốc hỏa.

“Vậy thì phải hỏi tiểu thư nhà ngươi, không danh không phận đi theo Lăng đại ca, còn ở tại nhà chúng ta làm ra chuyện thuần phong bại tục như vậy.” Lý Tương Vân bị Tiểu Hồng nhất kích, nhất thời buột miệng nói ra.

Tiểu Hồng nắm chặt hai nắm tay muốn xông lên, bị Trầm Tiểu Sách giữ lại.

“Tiểu thư ——” Tiểu Hồng quay đầu lại, nhìn thấy chủ tử khuôn mặt trong nháy mắt huyết sắc hoàn toàn biến mất đau lòng kêu lên.

Trầm Tiểu Sách túm chặt lấy tay nàng, chậm rãi mở miệng, “Vô luận ta làm gì, tựa hồ cũng không tới phiên Lý cô nương lên mặt thuyết giảng.”

Lý Tương Vân lời vừa ra khỏi miệng liền hối hận, lại nhìn đến đối phương sắc mặt tái nhợt, càng thêm bối rối, nhưng vẫn không muốn thua mặt mũi, tự cường biện nói, “Chẳng lẽ ngươi làm được ta liền không thể nói sao?”

Tiểu Hồng cúi đầu xuống cắn chặt môi dưới. Tiểu thư túm lấy tay nàng đau quá, đủ thấy giờ phút này lòng của tiểu thư có bao nhiêu đau, nàng chán ghét người ở nơi này.

“Chuyện nam nữ, ngươi tình ta nguyện, cùng người bên ngoài không có quan hệ, Tiểu Sách chỉ là không biết Lý cô nương lấy lập trường cùng thân phận gì để chỉ trích ta.”

“Ta….”

“Tiểu Sách.” Một đạo bóng trắng bay đến bên cạnh Trầm Tiểu Sách, ánh mắt âm lãnh bắn về phía miệng hùm mà gan sứa Lý Tương Vân, “Nhị tiểu thư có việc tìm Lăng mỗ sao?”

Lý Tương Vân vừa thấy người tới, không khỏi giật lùi về sau mấy bước, luống cuống tay chân nhìn hắn, “Ta, ta… ta đến gặp Lăng đại ca….”

“Không cần, thỉnh chuyển cáo với lệnh tôn, nếu Lý gia không chào đón Lăng mỗ, không cần lén lút đến thông tri với Tiểu Sách, Lăng mỗ không phải là kẻ không biết lý lẽ, lập tức sẽ rời khỏi.” Lăng Vân Phong cảm nhận được sâu sắc người ở trong lòng hắn toàn thân đều cứng ngắc buộc chặt, cho dù không nghe được nội dung cuộc đối thoại, hắn cũng đoán được bảy tám phần, trong lòng lệ khí đột nhiên tăng cao.

“Lăng đại ca, nương của ta….”

“Lệnh đường thì có quan hệ gì với Lăng mỗ?” Vẻ mặt của hắn đóng băng, thanh âm cũng đông lạnh, không hề có cứu vãn đường sống.

“Ngươi đã đáp ứng chữa khỏi bệnh cho nương của ta, vì thế đại ca cũng đáp ứng làm xa phu cho ngươi ba năm.” Lý Tương Vân trong mắt đã ngấn lệ. Bệnh của nương thật vất vả mới có khởi sắc, nếu lúc này hắn rời đi, nương có hay không xảy ra chuyện là do chính nàng làm hại.

“Giao dịch hủy bỏ, Lăng mỗ trị liệu cho lệnh đường đến tận đây cũng đủ để đáp lại công làm xa phu vất vả của Lý đại thiếu gia, cáo từ.”

“Lăng đại ca ——” Nàng bị sự tàn bạo chưa bao giờ nhìn thấy trong mắt hắn dọa khiếp hãi, lập tức ngậm miệng.

“Cốc chủ, chuyện gì cũng từ từ nói, thỉnh chớ tức giận.”

Lý Tương Vân nhìn thấy bóng dáng của đại ca phi thân vào rừng trúc, sắc mặt thảm biến.

“Ta nhớ rõ đại thiếu gia từng đáp ứng qua Lăng mỗ sẽ không có người tiến đến quấy rầy Tiểu Sách, vì sao Lý nhị tiểu thư lại ở chỗ này?” Lăng Vân Phong vẻ mặt mây đen mù mịt chất vấn người nào đó.

Lý Đại Thiếu kèm theo nụ cười thận trọng đáp, “Nhị muội mới vừa hồi bảo, ta không kịp báo cho nàng biết.”

“Phải không?” Lăng Vân Phong cười lạnh, “Nhưng mới vừa rồi Lăng mỗ nghe thấy những lời của nhị tiểu thư, đối với việc trong bảo lại biết rất tường tận đi?”

Lý Tương Vân trong lòng không hiểu sao phát lạnh.

“Nhị muội, còn không mau bồi tội với Lăng cốc chủ.”

“Là hướng ta bồi tội sao?” Lăng Vân Phong quét mắt về phía kẻ đang câm như hến kia.

Lý Tương Vân cúi đầu, thấp giọng nói, “Trầm cô nương, thật xin lỗi.”

Lý Đại Thiếu chấn động, thế nhưng là xin lỗi Trầm tiểu thư? Việc này chỉ sợ là khó dàn xếp.

Trầm Tiểu Sách đẩy ra Lăng Vân Phong đang ôm mình, tay phải vẫn nắm lấy tay của Tiểu Hồng, lạnh nhạt nói, “Một kẻ thuần phong bại tục như Tiểu Sách chỉ sợ là nhận không nổi lời xin lỗi của nhị tiểu thư băng thanh ngọc khiết, Tiểu Hồng, chúng ta đi.”

“Vâng.” Tiểu Hồng trước khi đi còn không quên oán hận trừng mắt liếc Lý Tương Vân.

Lý Đại Thiếu thần sắc lạnh lùng, lạnh giọng hỏi, “Nhị muội, ngươi đã nói hươu nói vượn gì với Trầm tiểu thư?”

“Ta, ta….” Lý Tương Vân bị vẻ mặt của ca ca trước nay chưa bao giờ nghiêm khắc tới thế dọa khiếp hãi, sợ tới mức té ngã xuống đất.

Lăng Vân Phong mặt trầm như nước, nhìn theo bóng dáng của Trầm Tiểu Sách chậm rãi ra khỏi rừng trúc, bóng lưng kia lộ ra một cỗ xa cách cùng trầm trọng, mới vừa rồi trong khoảnh khắc nàng đẩy hắn ra, hắn liền cảm thấy được nàng tựa hồ có quyết định nào đó, vì thế hắn định trước hỏi rõ ràng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Một lát sau, rừng trúc của Tiêu Tương viên đổ rạp một mảng lớn, Lý Đại Thiếu khóe miệng chảy ra huyết che ở phía trước nhị muội, mà đứng cách bọn họ không xa Lăng Vân Phong quanh thân tản mác ra lãnh ý băng hàn đến tận xương, giống như địa ngục tu la, vẻ tao nhã ngày thường biến mất hầu như không còn

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau