XUYÊN QUA THÀNH HOA TRANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành hoa tranh - Chương 76 - Chương 80

Quyển 3 - Chương 75

Ta chưa kịp làm gì, cổ tay phải cũng đã bị người ta lấy thế sét đánh không kịp bưng tai nắm lấy, ngay sau đó liền có một cỗ sức mạnh thật lớn túm lấy ta lôi ra bên ngoài.

Nếu không phải Âu Dương thiếu chủ buông tay mau, đại khái ta sẽ bị phân thây tươi sống...

Bất quá cho dù không bị phân thây, tình cảnh cũng không thấy tốt hơn bao nhiêu.

Một chỗ trên cổ tay —— lấy sự hiểu biết nông cạn về giải phẫu học của ta mà nói, thật sự không đoán ra kia rốt cuộc là bộ vị trọng yếu nào —— bị người ta nhẹ nhàng điểm trụ, ta lập tức liền cảm nhận được cái gì gọi là đầu óc thiếu dưỡng khí, tiểu não không hoạt động, nội tiết mất cân đối...

A phi, y mới nội tiết mất cân đối, cả nhà y đều nội tiết mất cân đối! Phạm vi trăm dặm nhà y đều nội tiết mất cân đối!

Ta lấy oán niệm mạnh mẽ trước nay chưa từng có nguyền rủa vị “Cao nhân” không biết từ đâu chui ra này ...

Một tay y túm ta, một tay kia thành thạo ứng phó thế công của ba người kia.

Hai người Tĩnh, Dung chênh lệch với quan binh như thế nào thì cao nhân chênh lệch với bọn họ như vậy, Âu Dương thiếu chủ có khá hơn, nhưng cũng bị bức luống cuống tay chân.

Mà đáng giận hơn nữa là, y cư nhiên còn nhất nhất đưa ra lời bình võ công theo sư phụ từng người.

“Tiểu tử ngốc này võ công thật tạp, chiêu ‘Đơn Đao Phá Thương’ này là thuộc ‘Nam Sơn Đao Pháp’... Ồ, còn có ‘Việt Nữ Kiếm’, đường đường một đại nam nhân lại học ‘Việt Nữ Kiếm’, quả thật là lộ tuyến võ lâm Giang Nam... Ờ, con nhóc, chiêu ‘Giang Thành Ti Miên’ tư thế cố nhiên là đúng rồi, lại không có nửa điểm khí thế sắc bén như kiếm, thực có lỗi với ‘Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng’... Ủa, quyền pháp của tiểu tử này cũng có chút ý tứ, cánh tay lại quẹo vào, nếu thêm vài thập niên công lực... Haiz! Đây là ‘Tuyết Sơn Thần Đà Chưởng’ ? ... Hỏa hầu không đủ a...”

...

Chiêu số võ công nửa điểm ta cũng không nhìn rõ, nhưng “Nam Sơn Đao Pháp” “Việt Nữ Kiếm” của Quách đại hiệp, “Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng” của Hoàng cô nương, “Linh Xà Quyền” “Tuyết Sơn Thần Đà Chưởng” của Âu Dương thiếu chủ... lại đều viết rõ ràng trong truyện.

Hơn nữa nhìn sắc mặt ngưng trọng của ba người bọn họ, hơn phân nửa là người kia nói đúng rồi...

Bên cạnh đánh nhau kinh đào hãi lãng, gió nổi mây phun, lại không có nửa điểm quyền phong chưởng thế chạm tới người ta.

[kinh đào hãi lãng: sóng to gió lớn]

Quách đại hiệp vì cái gì lại bỏ đao dùng chưởng, Hoàng cô nương vì cái gì thân hình mơ hồ, Âu Dương thiếu chủ vì cái gì không sử dụng độc phấn, độc chưởng của hắn... Ta còn chưa ngốc đến mức không nhìn ra được...

Ta không ngại bản thân mình vô dụng, nhưng ta thực để ý đến việc mình là thứ trói buộc.

Cảm giác mình làm liên lụy tới người khác... Ta vẫn đều thực chán ghét... vô cùng vô cùng chán ghét...

Bị chế trụ cổ tay cũng không có nghĩa là không thể làm gì được nữa, ít nhất ta cũng còn có tay kia.

Ta lén lút lấy từ túi da ra một vật, thừa dịp cao nhân quay người lại, đặt tay tại bên thắt lưng hắn —— người không có võ công một khi đã bị chế trụ chỗ yếu hại, bình thường người khác sẽ không đề phòng nhiều, này đại khái xem như là chỗ tốt duy nhất của một kẻ vô dụng đi.

“Tiền bối, xin dừng tay.”

Kêu “Dừng tay” cư nhiên lại có người nghe ta, này vẫn là lần đầu tiên. Nếu không phải thật sự không đúng lúc, ta nghĩ đại khái ta sẽ cười ra tiếng mất.

“Trong cái hộp sát thắt lưng ngài tổng cộng có hai mươi bảy cây ngân đinh, đều tẩm chất độc kiến huyết phong hầu, thế nhanh lực mạnh, chỉ cần nhấn một cái, trong vòng ba trượng đều không thể tránh được...”

Cổ tay phải bỗng nhiên đau nhức một trận, giống như là bị một cái vòng sắt nung đỏ gắt gao siết chặt, hơn nữa cái vòng sắt này còn đang không ngừng co rút lại, loại tư vị đau tận xương cốt này... Nói thật, ta cũng rất lấy làm lạ không hiểu vì sao mình còn không bị hôn mê, không chỉ như thế, cư nhiên còn có thể chống đỡ nở nụ cười.

“Cơ quan này cực kì linh mẫn, cho dù ngài võ công trác tuyệt đến mức có thể trong một chớp mắt chém ta làm ba ngàn sáu trăm mảnh, nhưng chỉ cần một mảnh trong ba ngàn sáu trăm mảnh này đụng phải cơ quan... Ngài liền có khả năng nhìn thấy ta rồi. Trên đường xuống hoàng tuyền, chúng ta kết bạn mà đi, có gì cũng có thể tâm sự... không phải cũng bớt cô đơn sao?”

Đau nhức trên tay hơi giảm, lại vẫn bị túm chặt không có kẽ hở.

“Hừ! Thì ra ta nhìn nhầm rồi...” Cao nhân thay đổi khẩu khí trêu chọc vừa rồi, trầm giọng nói: “Con nhóc, ngươi muốn gì?”

“Trước để cho ba đồng bạn của ta rời đi.” Ta do dự một chút, đơn giản sử dụng công phu sư tử ngoạm, ra giá trên trời, “Còn có... cho dù là ngài có ân oán với người nào ở đây, cũng đều xóa bỏ, thế nào?”

Quách đại hiệp là người thành thật, ta tự nhận thấy hắn cũng không có bản sự trêu chọc loại tuyệt thế cao nhân này —— nếu là một đoàn quân Kim Mông Cổ gì đó thì có lẽ còn có chút quan hệ. Cho nên ta đoán hơn phân nửa là y đến vì Hoàng cô nương hoặc là Âu Dương thiếu chủ, mà lớn hơn nữa có thể là... Vì hai người phía sau bọn họ mà tới...

Nếu là như vậy, tình thế nói không chừng còn nghiêm trọng hơn so với ta tưởng tượng, bùa hộ mệnh bao nhiêu cũng vẫn là ít a.

Cao nhân cư nhiên giật mình, mới kinh ngạc nói: “Ngươi nói cái gì?”

“Ngài là tiền bối cao nhân, tánh mạng đương nhiên đáng giá hơn so với chúng ta, vụ mua bán này hẳn là cũng có lợi đi... Ngài chỉ cần thề không đả thương tính mạng mọi người, ta liền buông cơ quan này, thế nào?”

Y “Ha ha” cười, “Thề thì dễ dàng, chỉ là... Con nhóc, ngươi không sợ ta xoay người liền đổi ý sao?”

Nếu là ở một thời đại khác ta sẽ sợ, nhưng nơi này là thế giới Xạ Điêu dưới ngòi bút của Kim lão gia tử a... Mọi người đều muốn làm đại hiệp...

Bất quá vì bảo đảm an toàn, ta vẫn quyết định lấy lời nói chèn ép y một chút:

“Tiền bối võ công trác tuyệt, tất nhiên là bậc tiền bối trong võ lâm, sao có thể thất tín với tiểu bối chúng ta? Cho dù là ‘Tây độc’ nổi tiếng âm hiểm độc ác cũng sẽ không làm ra chuyện đó...”

Không biết những lời này của ta chạm tới huyệt cười nào của cao nhân, y đột nhiên ôm bụng phá lên cười.

“Nói rất đúng! Lão độc vật quả nhiên thanh danh lan xa, chậc chậc, ngay cả một con nhóc cũng biết hắn nổi tiếng âm hiểm độc ác. Bất quá... Con nhóc lá gan rất lớn a...”

“Ách?”

“Dù là ta cũng phải cho lão độc vật vài phần mặt mũi.” Y đứng thẳng dậy, trong giọng nói còn mang theo ý tiếc nuối. “Đúng là chưa bao giờ mắng thống khoái như vậy trước mặt hắn...”

=_=! ! !

Ta đã hoàn toàn không dám nhìn sắc mặt Âu Dương thiếu chủ rồi... Tuy rằng thật sự không phải ta cố ý làm mất mặt cha hắn... Ô ô ô...

“Hoa tỷ tỷ chớ sợ.”

Hoàng Dung cười khanh khách tiến lên vài bước.

“Chúng ta một đường tới đây bất quá chỉ là du sơn ngoạn thủy, chưa từng phóng hỏa giết người, lại chưa từng vi phạm pháp lệnh, chỉ ra tay khiển trách vài kẻ làm điều ác, cũng chỉ là vì dân trừ hại, thân là tiền bối cao nhân, sao có thể không phân rõ thị phi đúng sai chứ?”

“Con nhóc kia thực thông minh, biết vòng vo mắng người a...”

Lời còn chưa dứt, cao nhân đột nhiên tùy ý phất ống tay áo, ta lập tức thấy hoa mắt.

Chỉ trong nháy mắt như vậy, cái hộp kia đã đàng hoàng nằm trong tay y —— cổ tay ta cũng được thả ra.

Cơ hồ ngay lập tức, có người từ phía sau ôm lấy thắt lưng ta, lui về phía sau mấy trượng, dừng ở bên cạnh hai người Tĩnh, Dung.

Cao nhân kia giống như không hề nhìn thấy, ngay cả mí mắt cũng không nâng một chút, đùa nghịch cái hộp.

“Ngay cả nút dải rút cũng chưa từng mở ra, thiếu chút nữa bị ngươi dọa rồi, ờ... Con nhóc tâm tính không tệ... Đón lấy!”

Y đột nhiên vung tay, ném cái hộp lại phía này.

Không biết nếu đón lấy có thể bị gãy tay gãy chân không a, nhưng mà nếu không đón, vạn nhất sơ suất khiến cái nút kia bung ra... Lúc đấy mới là tai bay vạ gió.

Đón thì đón... Ta cắn chặt răng, đang muốn vươn tay, Âu Dương thiếu chủ lại giành trước một bước.

Hắn phất chiết phiến, cái hộp kia liền quay tròn quanh chiết phiến vài vòng, vững vàng rơi xuống bàn tay hắn.

Nhìn dáng vẻ thoải mái của hắn, hình như chỉ là một cái ném đơn giản, không có nội lực, cạm bẫy linh tinh gì ...

Ta vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, chợt nghe cao nhân ở đối diện ‘Y’ một tiếng, ngạc nhiên nói:“Lúc này ngươi còn che chở nó làm gì? Con nhóc này nội lực còn thâm hậu hơn ngươi, hơn phân nửa là phẫn trư ăn lão hổ...”

“A?”

“A?”

Hai người Tĩnh Dung dường như đồng thời lớn tiếng kinh hô.

Cho tới bây giờ ta cũng chưa từng nghĩ tới... chuyện này sẽ bị người ta phát hiện ra bằng cách này...

Chuyện Lý Lưu Phong đem tám mươi lăm năm công lực truyền cho ta, ta chỉ nói với Giang Nam Thất Quái —— lần đó Mai tỷ tỷ “phát hiện nói dối” chỉ là ngoài ý muốn.

Loại chuyện truyền công này không thể tưởng tượng được... cũng không có nhiều người tin, cái loại ‘chỉ có nội lực, không biết chút võ công nào’ nghe qua lại càng giống nói nhảm.

Đụng tới loại chuyện như vậy, ta cũng biết không thể không cảnh giác là chuyện đương nhiên.

Cho nên... Cho dù là Hoàng cô nương lặng lẽ kéo Quách đại hiệp một phen, cho dù là vô thức đề phòng... Kỳ thật ta cũng hoàn toàn có thể hiểu được, thật sự... Không có gì khổ sở cả...

Đổi lại là ta cũng sẽ như vậy thôi...

Mặc kệ nói thế nào, cùng người... ừm... duy trì khoảng cách an toàn cũng vẫn tốt hơn...

Bất quá, rốt cuộc là phải lui lại bao xa mới đủ khiến cho người ta yên tâm đây? Ta gãi gãi đầu, thử lui lại hai bước.

Bả vai bỗng nhiên lại bị người ta đè lại.

“Nàng chưa từng học qua nửa điểm võ công, làm sao tiếp được lực ném của tiền bối? Về phần nội lực là do có nguyên nhân sâu xa khác, lão nhân gia ngài ánh mắt tinh tường, không thể ngay cả điểm này cũng không nhìn ra đi?”

Ách? Cái kia... Nói lại... Âu Dương thiếu chủ hắn làm sao mà biết?

Cao nhân rõ ràng bị câu nói châm chọc này của Âu Dương thiếu chủ làm nghẹn, ngừng lại, mới thổi râu trừng mắt nói:

“Loại chuyện này đương nhiên chỉ có Tiêu Dao phái mới làm được, ngươi cho là chỉ có lão độc vật nhà ngươi biết, lão khiếu hóa ta không có kiến thức chắc?”

...

...

...

Lão khiếu hóa? Nếu ta nhớ không lầm, trong toàn bộ Xạ Điêu chỉ có một nhân vật tự xưng như vậy...

Uy! Sẽ không phải là thật đi!

Loại tiền bối cao nhân động kinh này, rốt cuộc làm sao lại là Hồng Thất Công được a!

Âu Dương thiếu chủ dường như đã đoán được từ trước, chắp tay nói. “Vãn bối Âu Dương Khắc, bái kiến Hồng bang chủ.”

Cao nhân được hắn gọi là ‘Hồng bang chủ’ vỗ đùi, ảo não nói: “Vốn đang định trêu đùa mấy đứa nhỏ các ngươi một phen, tiểu tử này...”

Y trừng mắt nhìn Âu Dương thiếu chủ một cái, lại nói tiếp: “Ngươi là con lão độc vật? Còn chưa học được bốn thành công phu của cha ngươi, nhưng tâm địa xấu xa thì đã học được mười phần mười... Hắn còn chưa có chết đi?”

Lời này tương đương đã tự thừa nhận thân phận rồi.

Âu Dương thiếu chủ cười khổ đáp, “May nhờ Hồng bang chủ nhớ thương, gia thúc thân thể mạnh khỏe, sức khỏe dồi dào...”

“Ờ, hóa ra là cháu.” Y quay đầu nhìn về phía Hoàng Dung, “Ngươi là con gái hay cháu gái Hoàng lão tà? Chậc chậc, ánh mắt này, cái mũi này thật sự rất giống hắn...”

“Ngài biết cha ta?”

“Ồ, thì ra là con gái.” Y lại quay đầu nhìn về phía Quách Tĩnh, “Tiểu tử ngốc này là con nhà ai? Ta coi ngươi tay chân trầm ổn, nội công căn cơ không kém a.”

...

...
...

Bọn họ ở bên cạnh một hỏi một đáp thật sự hăng say, ta hoàn toàn bị sét đánh thành tro bụi.

Hồng Thất Công Hồng Thất Công Hồng Thất Công Hồng Thất Công...

Lật bàn!

Vì sao Hồng Thất Công cư nhiên không mặc trang phục ăn mày rách vá?

Vì sao Hồng Thất Công trong tay không có Đả Cẩu Bổng, bên hông không có hồ lô rượu?

Vì sao Hồng Thất Công cư nhiên lại giống như Chu Bá Thông, khiến người ta phải kinh ngạc như vậy?

Hơn nữa... Quan trọng nhất là... Vì sao mười ngón tay của y đều yên ổn mọc trên bàn tay? Bằng không ta vừa liếc mắt là đã có thể nhận ra a!

Này còn tính ‘Cửu Chỉ Thần Cái’ cái nỗi gì, ngoại hiệu của y nên đổi thành ‘Thập Chỉ Thần Cái’ đi ... Thế này chẳng phải tùy tiện tìm một tên ăn mày nào đó là có thể giả dạng được sao.

...

Kim lão gia tử ngươi là đồ đại lừa dối!

Ta muốn trả vé! Ta muốn bãi công! Ta muốn...

Còn chưa nghĩ ra ta rốt cuộc muốn làm gì, thân hình Hồng Thất Công đột nhiên chợt lóe, đứng ở trước mặt ta, cười hì hì nói:

“Con nhóc, ngươi lại là người nào của Tiêu Dao phái?”

Ta lại muốn lật bàn rồi... Vì sao bang chủ Cái Bang lại kiêm chức cảnh sát chạy tới điều tra hộ khẩu a, không lẽ lúc này Cái Bang thật sự có nguy cơ tài chính?

Ta ngoài cười nhưng trong không cười, nhe răng với y: “Thô sử nha đầu.”

Câu trả lời này tựa hồ hoàn toàn ngoài dự đoán của y, y ngẩn người, mới nhíu mày nói:

“Tiêu Dao phái sao lại có thô sử nha đầu gì, sư phụ ngươi là ai?”

“Ta không có sư phụ.”

Tuy rằng Lý Lưu Phong đem một thân công lực truyền cho ta, nhưng không thu ta làm đồ đệ, cho nên... Ta không phải đệ tử Tiêu Dao phái...

Hồng Thất Công sờ sờ cằm, “Chẳng lẽ là đại sư thụ nghệ, vậy sư huynh ngươi là ai? Sư tỷ?”

[đại sư thụ nghệ: võ công do sư huynh, sư tỷ thay sư phụ truyền cho]

Ta bị y hỏi phiền muốn chết, không nhịn được rống lên: “Ta không có gì hết!”

Chung quanh bỗng nhiên yên tĩnh lại.

Ách... Ta chớp chớp mắt, vội vàng bổ sung:

“Ta là nói sư huynh sư tỷ cái gì... dù sao những người mang chữ ‘sư’ cũng đều không có...”

“Y? Con nhóc ngươi tư chất rất tốt, người nọ truyền công lực cho ngươi sao lại không dạy ngươi võ công?” Hồng Thất Công gãi gãi đầu, “Cho dù là vội vã truyền công không kịp tự mình dạy ngươi, nhất định cũng phải có an bài khác mới đúng...”

Ta thừa nhận lực chú ý của ta hoàn toàn bị bốn chữ “Tư chất rất tốt” này hấp dẫn.

Đời này còn chưa từng có người nào khen ta “Tư chất rất tốt”... Đương nhiên đời trước cũng không có...

Tuy rằng những lời này người ta cũng chỉ là nhìn qua mà đánh giá, nhưng dù sao cũng là Bắc Cái Hồng Thất Công võ công hàng đầu đánh giá a, tâm chuộng hư vinh của ta nháy mắt được thỏa mãn thật lớn, nếu y không nói tiếp câu sau...

“Bị sát khí của ta dọa thành như vậy, con nhóc, ngươi vẫn là người đầu tiên.”

...

...

...

Hồng Thất Công, ta liều mạng với ngươi!

Ta nước mắt giàn giụa bắt đầu điên cuồng lục túi.

Bạo Vũ Lê Hoa Châm của ta đâu, Miêu Cương Ngũ Độc Tán của ta đâu, Thiên Tuyệt Địa Diệt của ta đâu... Không cần nói với ta đó là của Cổ Long, đó là của Lam Phượng Hoàng, đó là của Hắc Sơn Lão Yêu... Phải biết rằng khi con người ta bạo phát, kì tích gì cũng có thể phát sinh...

Bạo Phát Đảng vạn tuế!

Kỳ thật... Ta cũng chỉ nhớ rõ tới như vậy mà thôi...

Cuối cùng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, ta thật sự không có ấn tượng... Đại khái là khi người ta mất lý trí đều như vậy đi...

Căn cứ những gì Âu Dương thiếu chủ còn nhớ mà sửa sang thuật lại... Đại khái như sau:

Nghe nói... Ta lục túi da một lượt, hai tay cầm mười bảy mười tám lọ gì đó, lộ ra dày đặc răng nhọn (←điều này thực khả nghi), từng bước một đi về phía Hồng Thất Công.

Sau đó Hồng Thất Công liền nhanh như chớp lủi lên cây.

( Uy! Y là khỉ sao? )

Sau đó... Hai chúng ta liền một trên cây, một dưới đất triển khai mắng chửi suốt một canh giờ (← tiếp tục hoài nghi), nội dung thiên biến vạn hóa nhưng chủ yếu có thể quy kết lại thành bốn câu.

“Hồng Thất Công ông xuống dưới cho ta!”

“Có ngốc mới xuống!”

“Hồng Thất Công, có bản lĩnh ông xuống đây!”

“Con nhóc, có bản lĩnh ngươi đi lên!”

...

...

...

Quyển 3 - Chương 76

Hồng Thất Công, là một vị có ảnh hưởng vô cùng sâu xa tới nhân sinh quan, thế giới quan của ta.

Hay nói một cách chính xác hơn, sự tồn tại của y hoàn toàn làm đảo điên tất cả những hiểu biết của ta về thế giới này.

Nếu nói cái tên động kinh giống như Chu Bá Thông này lại là Hồng Thất Công, vậy thì thế giới này còn có chuyện gì là không có khả năng xảy ra nữa?

Sau này cho dù có nhìn thấy một con heo bay trên trời, ta nghĩ ta cũng có thể nhìn mà mặt không đổi sắc, tim không loạn nhịp.

Ờ... Không phải lỗi chính tả, vị Hồng Thất Công này chính là Cửu “Chỉ” Thần Cái...

Nghe nói y chỉ cần nhìn thấy hoặc là ngửi được kỳ trân dị vị, ngón trỏ tay phải sẽ máy động không ngừng —— nhân tiện nói một câu, điểm này trong bữa cơm chiều, ta cùng Hoàng cô nương đã cùng nghiệm chứng.

Sự thật chứng minh, cái ngón tay kia cho dù bị trói lại như bánh trưng, lúc món gà nướng ra lò, cũng vẫn máy động không ngừng... Thật đúng là một thứ quỷ dị a...

Được rồi, trở lại chính đề đi.

Tóm lại là khi Hồng Thất Công còn là Hồng Thất, từng bởi vì tham ăn mà làm hỏng một chuyện lớn, trong lòng cực kỳ hối hận. Vì biểu đạt thành ý ăn năn, cùng với cảnh giới chính mình về sau không được tái phạm sai lầm như vậy nữa, vì thế dứt khoát chặt một ngón chân mình...

“Không phải là ngón trỏ của ông động loạn sao, vì cái gì cuối cùng lại chặt ngón chân?” Vấn đề này ta nghi hoặc thật lâu rồi.

Trên gương mặt không dễ nhìn ra tướng mạo sẵn có của Hồng Thất Công, đột nhiên lộ ra một chút sắc đỏ.

“Vốn là ta định chặt ngón trỏ... Nhưng mà khi đó tửu lâu cách vách vừa bưng món ‘Thịt đông pha’ lên... Cái ngón trỏ này không chịu thua kém máy động loạn lên, một đao kia liền chém trượt...”

Vì thế...

Từ đó về sau y thiếu đi một ngón chân, trên giang hồ liền nhiều ra một ‘Cửu Chỉ Thần Cái’ tiếng tăm lừng lẫy ...

Ta thực không cho y mặt mũi, ôm bụng lăn ra cười tại chỗ.

Cửu “Chỉ” Thần Cái Hồng Thất Công Hồng lão tiền bối vẻ mặt ai oán nhìn ta lăn lộn dưới đất... Trừ lần đó ra, y cũng không làm gì ta được nữa.

Ai bảo thân phận y đã được làm sáng tỏ rồi, ai bảo y là cao nhân tiền bối hành hiệp trượng nghĩa làm gì!

Cho dù đủ loại hành vi khiến người ta giận sôi gan lúc trước y làm, có thể miễn cưỡng giải thích thành “mai danh ẩn tích để khảo sát tâm tính vãn bối”, nhưng hiện tại trong tình huống ta giáp mặt cong lên hai móng vuốt, y cũng chỉ có thể “tự trọng thân phận” không thể ra tay, nếu không chính là “ỷ mạnh hiếp yếu” khi dễ vãn bối.

Theo góc độ này mà nói, kỳ thật làm đại hiệp thực không có ích gì. Còn không ung dung tự tại bằng Âu Dương Phong đại thúc bỏ qua tự tôn mà làm người xấu...

Nói đến Âu Dương Phong đại thúc... Ách...

Ta hơi xê dịch thân mình, nhanh chóng liếc trộm Âu Dương thiếu chủ một cái, hắn chính đang nghiêng đầu thấp giọng nói cái gì đó với Hoàng Dung, vẻ mặt sung sướng mà thoải mái.

Kỳ thật ta hẳn là phải nói xin lỗi... cùng nói lời cảm ơn, chỉ là ta còn chưa nghĩ ra nên nói như thế nào... cùng với nói khi nào... Ách... Hiện tại đương nhiên không thích hợp...

Cho nên, vẫn là ngày mai rồi nói sau...

Ta thở ra một hơi thật dài.

Lúc này đã là ban đêm, đống củi trước mặt cháy cực vượng, theo tiếng vang nhỏ lép bép, thỉnh thoảng có ánh lửa đỏ bắn ra, bị nhiệt khí bốn phía thổi mà chậm rãi di động, chớp tắt.

“... Ta nghe phụ thân nói, Hồng lão tiền bối có một bộ võ công, quả nhiên là thiên hạ vô song, cổ kim độc bộ, thậm chí Toàn Chân giáo Vương Trùng Dương cũng phải kiêng kị ba phần, tên là... tên là... ừm, sao ta lại không nhớ ra nhỉ...”

Hoàng Dung nghiêng đầu nhíu mày, trầm tư suy nghĩ, thoạt nhìn rất thật.

Hồng Thất Công vò đầu bứt tai đợi một lúc lâu, rốt cục không nhịn được tự báo gia môn: “Tên là ‘Hàng Long Thập Bát Chưởng’ !”

Hoàng Dung lập tức đánh xà tùy côn vuốt mông ngựa, “Đúng đúng đúng, phụ thân thường thường nhắc tới, nói võ công người bình sinh bội phục nhất chính là ‘Hàng Long Thập Bát Chưởng’ rồi!”

[Đánh xà tùy côn: giản lược của câu “Mộc côn đánh xà, xà tùy côn thượng”. Ngụ ý tranh thủ cơ hội, thuận thế làm để đạt được lợi ích.]

Ta suy nghĩ... nếu ngày nào đó Hoàng đảo chủ nghe được lời đánh giá mà y chưa từng nói này... Không biết có thể bị tức hộc máu hay không...

Tâm tính cao nhân kì thật cũng không khác biệt nhiều lắm so với những kẻ tai to mặt lớn.

Nếu người qua đường giáp ất bính đinh khen y võ công lợi hại, cảm giác cũng chỉ là bình thường bình thường;

Nhưng chỉ cần người có thân phận tương đương khen y hai câu, cho dù có khiêm tốn tới mức nào, trong lòng cũng không khỏi đắc ý một phen.

Huống chi vị Hồng Thất Công này lại không phải là một kẻ rụt rè.

Chỉ thấy y dũng mãnh vỗ đùi, vẻ mặt tỏa sáng nói: “Hóa ra cha ngươi nói như vậy a!”

Vừa nói lại vừa liếc mắt nhìn Âu Dương thiếu chủ, rất có ý tứ hàm xúc “Thúc phụ ngươi lại không nhìn ra được, kiến thức không bằng người”...

...

...

...

Vì không phá hư đại kế Hoàng cô nương thay Quách đại hiệp lừa Hồng Thất Công, ta nhịn cười đến mức ruột cũng sắp co rút rồi... Thật sự không ổn, ta cảm thấy hẳn là ta nên kiếm chỗ nào cười một trận thì tốt hơn...

Còn chưa kịp hành động, Hồng Thất Công lại mở miệng rồi, trong giọng nói dường như là có thêm vô hạn cảm khái.

“Bất quá cha ngươi kỳ tài ngút trời, võ công chiêu thức tự thành một phái, điểm này lão khiếu hóa thực là không bằng rồi.”

Y dừng một chút, mới tiếp tục nói:

“‘Hàng Long thập bát chưởng’ là tuyệt học Cái Bang, vốn có hai mươi tám chiêu. Vào thời Bắc Tống, bang chủ đời thứ mười lăm của bản bang là Kiều Phong võ công cái thế, tinh giản chưởng pháp vốn có, lại sửa sang, cải biến, cuối cùng định ra mười tám chiêu, được nghĩa đệ Hư Trúc của Linh Thứu cung đại truyền. Từ đó truyền qua nhiều thế hệ, đã hơn trăm năm.”

Hư Trúc đại truyền Hàng Long thập bát chưởng... chuyện này... vẫn là lần đầu ta nghe nói tới...

Ta đoán đại khái là vì có chuyện truyền công trăm năm trước đó, cho nên Cái Bang cùng Linh Thứu cung bắt đầu có qua lại, hơn phân nửa cũng sẽ luận bàn võ học một chút, cho dù sau này mất đi liên hệ, trong bang cũng nhất định có ghi chép lưu truyền lại tới nay.

Khó trách Hồng Thất Công liếc mắt một cái liền nhìn ra nội công của ta là thuộc phái Tiêu Dao...

Hoàng Dung đột nhiên “Y” một tiếng, “Nếu là tuyệt học Cái Bang, vì cái gì vị Kiều bang chủ kia không tự mình truyền, mà muốn cho nghĩa đệ truyền thay chứ?”

Không hổ là Hoàng cô nương... Lập tức liền bắt được vấn đề trọng điểm...

Ta vểnh tai chờ nghe Hồng Thất Công giải thích.

Nội dung thật ra cũng không có gì khác so với Thiên Long Bát Bộ, đơn giản chính là thân thế Kiều Phong bị phát hiện, bị trục xuất khỏi Cái Bang, khôi phục họ Tiêu, đến Khiết Đan làm Nam Viện đại vương, cuối cùng vì ngăn cản đại quân Khiết Đan đã tự sát ở Nhạn Môn Quan, vân vân.

Nhưng mà, nhưng mà...

Ta nhịn lại nhịn, rốt cục vẫn không nhịn được hỏi:

“A Châu đâu?”

Lời vừa ra khỏi miệng, nhìn đến vẻ mặt nghi hoặc của Hồng Thất Công, ta đã biết mình vừa hỏi một vấn đề ngu xuẩn.

Cho dù là chính sử giấy trắng mực đen ghi lại, hay là chuyện xưa truyền kì, tiêu điểm chú ý của mọi người cho tới bây giờ vẫn đều là ở chỗ nhóm anh hùng hảo hán hào hùng vạn trượng như thế nào, vào sinh ra tử như thế nào...

Về phần những chuyện râu ria của họ... Hơn phân nửa là chẳng có người nào nhớ tới rồi...

Âu Dương thiếu chủ nhíu mày, hỏi một câu.

“A Châu... Là ai?”“Ách...”

Ta gãi gãi đầu, nhìn quanh bốn phía, phát hiện còn có ba người vẻ mặt chờ mong nhìn ta... Đành phải nhận mệnh bắt đầu kể chuyện xưa, hơn nữa thuận tay quy kết tất cả cho ‘một quyển sách cổ trong lúc vô ý đã đọc được’ (=.=).

“Thì ra là thế... Cái chết của A Châu cô nương kia xem như cũng có ý nghĩa rồi, Kiều bang chủ anh hùng cái thế, lấy bản thân ngăn cơn sóng dữ, nàng ở suối vàng có biết hẳn là cũng vui mừng.”

Quách đại hiệp đại lực gật đầu, hiển nhiên là tương đương đồng ý với thuyết pháp này.

Hắn đồng ý, Hoàng cô nương tự nhiên cũng không có dị nghị gì.

Đại nhân đại nghĩa, vì nước vì dân, đương nhiên là đáng kính nể, chỉ là... Bọn họ vì không làm thất vọng mọi người, hơn phân nửa sẽ phụ bạc một người...

Ta bĩu môi, không bình luận.

Vừa nhấc đầu... Lại thấy vẻ mặt Âu Dương thiếu chủ có chút suy nghĩ...

Có Hoàng cô nương ở đây, tự nhiên là không thiếu được mĩ thực, Hồng Thất Công tự nhiên cũng không chạy thoát đi đâu được.

Y vốn định bỏ đi, ngửi thấy hương vị gà nướng, làm thế nào cũng không bước được chân.

Cho nên kỳ thật không cần ta làm bất cứ chuyện gì, tình tiết sau đó liền tự động phát triển theo nguyên tác rồi.

Tục ngữ nói “Cắn người miệng mềm, bắt người tay ngắn”, huống chi ban ngày còn xảy ra chuyện náo loạn gà bay chó sủa như vậy, phàm là người có chút đạo đức đều biết nên làm gì đó để gọi là ‘đền bù’ đi, càng không cần phải nói vị này là Hồng Thất Công nhiều năm hành hiệp trượng nghĩa.

Cho nên sau khi một mình xơi hết một con gà nướng, y rốt cục có chút mồm mép lém lỉnh nói:

“Lão khiếu hóa xưa nay không nhận ân huệ của người khác, ăn đồ ăn ngon như vậy, không dạy các ngươi mấy chiêu không được.”

Y liếc liếc mắt nhìn Âu Dương thiếu chủ cùng Hoàng cô nương, “Hai người các ngươi tự nhiên là không cần ta dạy... Con nhóc này lão khiếu hóa lại không dạy được, chỉ còn tiểu tử ngốc này...”

“Vì sao ông lại không dạy được ta?”

Tuy rằng ta cũng không muốn học, nhưng mà cứ nghĩ tới lúc trước y nói ta “tư chất rất tốt” là vì bị sát khí của y dọa cho sợ chết khiếp... Chuyện này... liền không nhịn được muốn gây chút phiền toái cho y.

“Lộ tuyến võ học của Tiêu Dao phái không tầm thường, lão khiếu hóa tuy rằng biết, lại không biết tập luyện như thế nào. Nếu chiếu theo võ công bình thường mà dạy ngươi, chỉ sợ rất dễ tẩu hỏa nhập ma.”

Vừa nghĩ tới Mai tỷ tỷ tẩu hỏa nhập ma cơ hồ hai chân tàn phế, ta liền không nhịn được run lên, run lên.

Nàng tốt xấu gì cũng còn có thể bắt người làm ngựa cưỡi, nếu đổi thành ta thì chỉ có thể bò... Loại viễn cảnh ảm đạm này, ta một chút cũng không chờ mong.

Hồng Thất Công đột nhiên chỉ Âu Dương thiếu chủ.

“Con nhóc nếu muốn tập võ, không ngại hỏi tiểu tử này một chút, võ công Bạch Đà sơn bọn họ và Tiêu Dao phái cùng một đường...”

“Việc này không dám phiền Hồng lão tiền bối ngài lo lắng rồi.” Âu Dương thiếu chủ ngắt lời y, nhẹ phe phẩy chiết phiến, cười đến cực kỳ chân thành tha thiết đưa ra một đề nghị khác:

“... Không bằng lo lắng một chút chuyện của Quách huynh, như thế nào?”

Kết quả của việc lo lắng là Quách đại hiệp lập tức bị Hồng Thất Công túm áo lôi đi, Hoàng cô nương cũng theo sát phía sau.

Trong toàn bộ chuyện này, ta chỉ có một tác dụng duy nhất, chính là nước mắt lưng tròng, chỉ trời mà cam đoan với Quách đại hiệp: Giang Nam thất quái tuyệt đối sẽ không vì việc này mà trục xuất hắn ra khỏi sư môn...

Ba người nhao nhao ồn ào nhanh chóng biến mất ở chỗ sâu trong rừng cây.

Bốn phía nhất thời im lặng.

Không biết vì cái gì, loại yên tĩnh thình lình xảy ra này, ngược lại, lại làm cho người ta cảm thấy rất áp lực... Đương nhiên, hẳn là cũng có liên quan tới vị Âu Dương thiếu chủ vẻ mặt bình tĩnh đang ngồi bên cạnh kia...

Theo những lý do thoái thác mà Hồng Thất Công vừa nói, thể chất của ta đại khái là thuộc loại... có cảm ứng siêu linh mẫn đối với nguy hiểm đồng thời cũng vô cùng dễ dàng cảm nhận được áp lực ‘khí’, bởi vậy lúc trước mới có thể bị sát khí y phát ra làm cho giống như bệnh tim tái phát.

Lúc này không lẽ Âu Dương thiếu chủ cũng đang tỏa sát khí chơi?

Nếu không sao ta lại cảm thấy từ phía hắn cũng truyền đến một loại ‘khí’ cường đại áp bức? Hơn nữa càng ngày càng mạnh, càng ngày càng gần...

“Cô... lại suy nghĩ cái gì rồi?”

Giọng nói thình lình vang lên bên tai khiến ta sợ tới mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên. Này... này... người này tới gần như vậy từ khi nào! Ta oán hận ngẩng đầu trừng mắt nhìn hắn.

Bất quá, loại ‘sát khí’ này của ta hiển nhiên không có chút ảnh hưởng nào đối với Âu Dương thiếu chủ, cho nên người ta vẫn như trước, cười đến xuân về hoa nở phe phẩy chiết phiến, còn có tâm tình trêu chọc ta.“Sao lại trở nên nhát gan như vậy rồi? Ta thấy khi cô nói chuyện cùng Hồng lão tiền bối, cũng không giống thế này a...”

Vị kia cho dù võ công cao tới đâu, cũng chỉ là một kẻ đơn thuần... Âu Dương thiếu chủ ngài lại không đơn giản như vậy...

Ta nhe răng với hắn, ngoài cười nhưng trong không cười.

“Như thế xem ra... Nhưng thật ra ta đã đoán sai.” không biết hắn nghĩ tới cái gì, ngừng lại một chút, mới cười tiếp tục nói, “Vốn tưởng rằng cô có việc muốn hỏi, mới muốn ba người kia rời đi...”

Ta ngẩn ra.

Kỳ thật... Ta thật sự có nhiều chuyện muốn hỏi hắn cho rõ ràng.

Tỷ như vì cái gì hắn lại biết ta có nội lực, tỷ như vì cái gì hắn cố ý ngắt lời Hồng Thất Công...

Còn có... vì cái gì hắn nhất định phải theo chúng ta đi Giang Nam? Lúc đầu ta vốn nghĩ là hắn truy Hoàng Dung, nhưng mà hiện tại xem ra... tựa hồ lại không hoàn toàn là như vậy...

Nhưng cẩn thận ngẫm lại, lại cảm thấy không có gì để hỏi cả.

Đáp án hắn nói với ta, nhất định sẽ không thể nhận ra là thật hay giả... Cho dù có biết cũng không có ý nghĩa gì.

Cho nên...

Ta lắc lắc đầu, tùy tay nhặt một nhánh cây, nghịch nghịch đống lửa trước mặt.

Yên lặng một lúc lâu, thanh âm Âu Dương thiếu chủ mới lại lần nữa vang lên.

“Tiêu Dao phái cùng Bạch Đà sơn quả thật có quan hệ sâu xa... Chỉ là thúc phụ luôn luôn giữ kín như bưng chuyện này, không hề đề cập tới, bởi vậy đúng là ngay cả ta cũng không biết nội tình. Hồng lão tiền bối kiến thức rộng rãi, nhưng điều mà y biết cũng chưa chắc đã là chân tướng sự thật.”

Hắn mỉm cười.

“Mới vừa rồi nếu để mặc y nói lung tung tiếp, hơn phân nửa cô sẽ tin là thật. Ngày sau cho dù ta có nói gì đi chăng nữa, tất nhiên cô cũng sẽ tin y không tin ta... Ta nói đúng không?”

“Ách...”

Ta không nhịn được có điểm chột dạ liếc nhìn hắn một cái, cũng may thoạt nhìn hắn không giống như có vẻ tức giận.

Người này nói chuyện, độ tin cậy không thể bằng Hồng Thất Công rồi, đây là sự thật a, phải chột dạ cũng nên là hắn chứ... Vì sao cư nhiên lại là ta...

Âu Dương thiếu chủ liếc mắt nhìn ta một cái, bỗng nhiên nói: “Khối ngọc bội trên người cô...”

“A?” Ta theo bản năng cách quần áo sờ sờ ngọc bội đeo trên cổ.

Hắn dừng một chút, mới nói: “... Tạm thời cho ta mượn xem, được không?”

Nghe qua cũng ôn hòa giống như khẩu khí nửa thật nửa giả của hắn bình thường, nhưng mà không biết vì cái gì, ta lại cảm thấy trong giọng nói của hắn mang theo một tia khẩn trương không dễ nhận thấy... như thế này vẫn là lần đầu tiên...

Đại khái là thứ này đối với hắn có ích lợi gì đi?

Ta vừa nghĩ như vậy, vừa cúi đầu tháo ngọc bội xuống đưa cho hắn.

Âu Dương thiếu chủ cư nhiên sửng sốt sửng sốt, mới đưa tay đón lấy.

Khiến ta nhìn mà trong lòng mắng thầm.

Rõ ràng là hắn muốn mượn ta, vì cái gì trên mặt cư nhiên lại tỏ vẻ bất ngờ không tưởng tượng được như vậy? Người này rốt cuộc cho rằng ta keo kiệt tới mức nào a...

Âu Dương thiếu chủ cầm ngọc bội nhìn nhìn, liền ngẩng đầu hỏi ta:

“Có thể để ta tách ra xem không?”

Ách... Người này nhãn lực thật tốt, cư nhiên liếc mắt một cái liền nhìn ra ngọc bội này là từ hai khối hợp lại thành...

Ta gật gật đầu, sau đó...

Trợn mắt há hốc mồm mà nhìn hắn lấy từ chỗ giữa hai mảnh ngọc bội ra một tờ giấy mỏng như cánh ve.

Không phải chứ...

Khối ngọc bội này ta đã đeo mười năm rồi, khi vừa lấy được, nó vẫn còn rất mới, không có việc gì thỉnh thoảng vẫn mở ra chơi. Ta dám nói tất cả các góc của nó đều đã bị ta sờ lần hết rồi, tại sao cho tới bây giờ ta vẫn chưa từng phát hiện bên trong đó còn giấu thứ gì?

Ta hóa thạch tại chỗ rồi.

Âu Dương thiếu chủ mở tờ giấy kia, nhìn thoáng qua, nhẹ nở nụ cười.

“Thì ra là thế a...” Hắn xoay tay lại đưa tờ giấy mỏng kia cho ta, cười nói: “Cô cũng nhìn xem.”

Ta do dự một chút, trong đầu nhanh chóng hiện lên những suy nghĩ như ‘không biết liệu có thể bị diệt khẩu hay không’... nhưng vẫn bị lửa bát quái hừng hực thiêu đốt đánh bại, đưa tay nhận lấy.

Vốn nghĩ đến sẽ là tàng bảo đồ linh tinh gì đó, vừa thấy... Thật sự là có điểm thất vọng...

Tờ giấy kia vừa mỏng vừa nhỏ —— nếu không cũng không thể nhét vào trong ngọc bội được —— mặt trên cũng chỉ viết tổng cộng hai chữ, một chữ là “Tam”, một chữ khác là “Thất”.

Ta cũng biết có loại dược liệu gọi là “Tam thất”, nhưng mà hẳn không phải là ý này đi.

Lại nhìn thêm vài lần... Nét chữ kia tú lệ, giống như bút tích của phụ nữ, hơn nữa... Thoạt nhìn còn có điểm quen mắt...

Âu Dương thiếu chủ cười yếu ớt phe phẩy chiết phiến trong tay, khí định thần nhàn nói:

“Cô có nhận ra nét chữ này là do ai viết không?”

Ta không dám khẳng định, nhưng hình như là...là...

“Những chữ này là Lý tiền bối tự tay viết, tờ giấy này cũng là bà ấy tự tay đặt vào ngọc bội của cô. Ngay cả việc này... cũng là bà ấy tự nói với ta...”

Đáp án của hắn khiến ta lâm vào trạng thái hỗn loạn chưa từng có.

Vô số nghi vấn giãy giụa giống như bọt khí trước sau ào ào thoát ra, ta cố gắng nhớ lại từng chuyện, từng chuyện khi ở chung với Lý Lưu Phong, muốn tìm ra lý do, lại phát hiện tất cả mọi việc đều đan xen quấn lấy nhau, biến thành một đống hỗn loạn.

...

Trên đầu bỗng nhiên bị thứ gì đó gõ nhẹ một cái.

Theo bản năng vừa nhấc đầu, Âu Dương thiếu chủ chính đang nhíu mày nhìn ta.

“Cô lại đang miên man suy nghĩ cái gì rồi? Việc này vốn có chút phức tạp, liên lụy lại nhiều, nếu không biết nội tình, đổi lại là ta, cũng không thể nghĩ thông được mọi chuyện.”

Hắn dừng một chút, lại nói: “Hiện nay ta đã hiểu được rồi, chẳng lẽ còn không nói cho cô sao...”

Quyển 3 - Chương 77

Sự tình quả nhiên thực phức tạp… Còn có, chỉ số thông minh của con người ta quả nhiên là có sự khác biệt…

Có thể nhìn ra được, Âu Dương thiếu chủ đã là tận lực sử dụng lời lẽ dễ hiểu, nội dung sâu sắc để giải thích cho ta hiểu rồi, có điều, chờ sau khi đầu óc ta tự động chuyển hoán thành ngôn ngữ có thể hiểu được, thì chỉ còn lại cái vỏ của chuyện xưa.

Chuyện xưa bắt đầu từ ngày nọ Lý Lưu Phong đại náo Bạch Đà sơn, quá trình đại khái là giống như ‘Các Thánh đấu sĩ Thanh Đồng xông vào Thập Nhị cung giải cứu nữ thần’ … Không… chính xác phải so sánh là… ‘nữ thần không cần các thánh đấu sĩ giải cứu đã tự mình đại náo Thập Nhị cung’, cuối cùng quyết đấu tại mật thất cùng Tổng đầu mục Âu Dương Phong đại thúc… Ách… Nói một cách đơn giản thì là… hai vị này còn sống cùng nhau đi vào mật thất, sau đó lại còn sống mà cùng nhau đi ra.

Về phần bọn họ đã làm gì ở bên trong, rốt cuộc là quyết đấu hay là uống trà nói chuyện phiếm, ngay cả Âu Dương thiếu chủ thân là Tiểu đầu mục cũng không biết.

Hắn chỉ có thể đoán khi đó hai người này hơn phân nửa là đã đạt thành hiệp nghị gì đó, nếu không Âu Dương Phong đại thúc sẽ không trơ mắt vững như Thái Sơn mà nhìn hắn bị Lý Lưu Phong túm áo lôi đi.

Ta tưởng tượng trong đầu tình cảnh kia một chút, sau đó… không cẩn thận cười lên tiếng.

“… Cô cao hứng như vậy?”

“Không không không.” Ta vội vàng xua tay phủ nhận, “Bị bà ấy lôi đi, cư nhiên lại có thể tứ chi kiện toàn trở về, ta đây là đang cảm thấy may mắn thay ngươi.”

Trên đầu người nào đó cơ hồ có thể nhìn thấy cụ thể bảy chữ to cùng một dấu hỏi chấm, nội dung là: ‘Cô cho ta là đồ ngốc sao?’Mắt to trừng mắt nhỏ nửa ngày sau, ta dùng vận tốc ánh sáng chuyển đề tài:

“Cái kia… sau đó sao?”

Âu Dương thiếu chủ liếc mắt nhìn ta một cái, chậm rãi phủi phủi tro bụi không tồn tại trên ống tay áo, lại sửa sang lại vạt áo nửa điểm cũng không nhăn, lại cầm chiết phiến trong tay từ từ mở ra, cẩn thận ngắm nghía hai mặt, lại khép vào…

Sau đó… trước khi ta không nhịn được muốn nhấc chân đá bay hắn… mở miệng rồi.

“Bà ấy nói… ‘Nha đầu chết tiệt kia ngốc muốn chết, lại không chịu tập võ, sớm hay muộn cũng một ngày nó phải khóc. Ta không đủ kiên nhẫn với nó, tiện nghi cho tiểu tử ngươi làm người truyền công…’ “

Hắn học dáng vẻ Lý Lưu Phong, nói cực giống, ta cơ hồ có thể tưởng tượng ra Lý Lưu Phong khi đó ngẩng cao đầu, vẻ mặt khinh thường nhìn hắn….

Rõ ràng là muốn người khác làm việc, còn cảm thấy là tiện nghi cho hắn… Nữ nhân này thật sự là… luôn luôn làm việc tùy hứng a…

Cư nhiên còn không biết xấu hổ nói ta ngốc!

Bất quá…

“Người truyền công là sao?” Ta khịt khịt mũi hỏi.

“Là người thay bà ấy truyền thụ võ công.” Hắn nhìn ta mỉm cười, “Lý lão tiền bối là muốn ta thay bà ấy dạy cô võ công…”

Ta hoàn toàn bị đáp án này gây shock.

Lý Lưu Phong vẫn thường nhìn người kia không vừa mắt mà.

“Tham hoa háo sắc, cơ thiếp thành đàn, cũng không tương xứng” mười hai từ bình luận này, ta vẫn còn nhớ rõ ràng, vì sao lại tìm hắn làm chuyện này a?

Ta đoán bộ dạng ta há hốc miệng sững sỡ đại khái đã lấy lòng được Âu Dương thiếu chủ ở một mức độ nào đó, cho nên hắn mới cười đến khoái trá như vậy giải thích cho ta.

Nói ngắn gọn chính là xuất phát từ một nguyên nhân nào đó mà ta không hiểu được, trong thiên hạ ngoại trừ người của Tiêu Dao phái, cũng chỉ có Âu Dương Phong đại thúc cùng hắn là có thể dạy ta “võ công mà không bị tẩu hỏa nhập ma”, đương nhiên nếu ta muốn Âu Dương Phong đại thúc dạy võ công cho cũng không phải là không thể được…Nhân tiện nói một câu, đề nghị mà Âu Dương thiếu chủ vừa đưa ra này, bị ta không chút do dự trực tiếp phủ quyết rồi. Ta cũng chưa chán sống tới mức động tới vị kia…

Kế tiếp sao?

Ta biết theo lẽ thường, kế tiếp mình nên gật đầu như băm tỏi với Âu Dương thiếu chủ biểu đạt ý nguyện muốn tập võ cháy bỏng của mình, sau đó rèn sắt khi còn nóng ấn định thời khóa biểu và chương trình học với hắn, tốt nhất là nên bắt đầu ngay hôm nay… nếu không thì thật sự là lãng phí một thân nội lực này kiêm cô phụ ý tốt người khác đã an bài…

Kỳ thật thật sự không còn gì mà phải do dự, loại chuyện tốt từ trên trời rơi xuống này, theo lý thuyết hẳn là phải vui vẻ vẫy đuôi mà nhận lấy mới đúng.

Kỳ thật những lời này đều đảo quanh miệng, chỉ cần nhếch môi là có thể nói ra… cũng không có gì khó xử…

Bỏ qua sự can thiệp khó hiểu của cổ họng, ta nhìn chằm chằm vào mũi mình, cố gắng mở miệng:

“Cái kia…”

Tóc bỗng nhiên bị ai nhu nhu, ngay sau đó… giọng nói quen thuộc thản nhiên vang lên bên tai…

“Võ công… không học cũng được…”

“Ách?” Ta theo bản năng ngẩng đầu nhìn hắn.

Âu Dương thiếu chủ cười yếu ớt phe phẩy chiết phiến trong tay, thản nhiên nói:

“Mấy ngày nay ta cũng đã cân nhắc qua việc này, Lý lão tiền bối an bài chuyện này, nhất định không phải muốn cô kế truyền võ công Tiêu Dao phái của bà ấy…”

Điểm này ta cũng khá là đồng ý… Thời điểm Lý Lưu Phong thần trí thanh tỉnh tuyệt đối sẽ không trông mong gì vào chuyện này…

“Hơn phân nửa là bà ấy lo lắng việc cô một mình đi lại giang hồ sẽ bị người ta khi dễ, bất quá…” Hắn đột nhiên nở nụ cười, “Cô vốn không phải là người trong giang hồ, ta coi cô hơn phân nửa cũng không có ý định làm nữ hiệp gì, có võ công hay không cũng có gì quan trọng đâu?”

Trong mắt bỗng nhiên có điểm lấp lánh…

Từ trước… cũng không phải chưa từng nhìn lên bầu trời đêm, chỉ là không hiểu vì sao, hôm nay các ngôi sao trên trời lại đặc biệt sáng ngời như vậy…

Trong bóng đêm, gió nhẹ nhàng phất qua.

“Nếu khi nào muốn học, nói với ta là được; nếu như cả đời không muốn học, vậy cũng không sao, ta luôn luôn ở…”

Hắn đột nhiên ngừng lại, nhíu mày nhìn về phía xa xa.

Có ba thân ảnh đang dùng tốc độ cực nhanh bay vút về phía này, ách… nói chính xác phải là một người mang theo hai người còn lại đi…

Thực hiển nhiên, vị vác người kia là Hồng Thất Công.

Chỉ trong nháy mắt, y đã nhẹ nhàng hạ xuống trước đống lửa, tay phải nặng nề ném Quách đại hiệp xuống, nói:

“Tiểu tử ngốc, ngươi rung cây tùng làm gì? Bắt sóc sao? Hay nhặt quả tùng?”

Quách đại hiệp từ nhỏ đã bị Giang Nam thất quái trách mắng mà lớn lên, cho nên thoạt nhìn cũng không có gì là tức giận, chỉ đỏ bừng mặt không dám lên tiếng.

Khóe miệng Hoàng cô nương giật giật, dường như muốn nói gì, lại vẫn nuốt trở vào —— kỳ thật người ta thực thức thời.

Sau đó…

Phàm là những sinh vật còn sống trong cả rừng cây này đều phải lắng nghe Cửu Chỉ Thần Cái Hồng Thất Công Hồng lão tiền bối trung khí mười phần lải nhải không ngớt…

Ta dám cá vị đang lải nhải kia không chỉ có tính tình giống Chu Bá Thông, nhìn tình hình này, rõ ràng y còn có linh hồn của Đường Tăng hừng hực thiêu đốt a.
Duy nhất đáng được ăn mừng là, linh hồn dù có cường đại hơn nữa cũng không thể đột phá được cực hạn của thân thể con người a.

Cho dù là Đường Tăng chiếm được thân thể Hồng Thất Công đi nữa, cũng có thời điểm miệng khô lưỡi đắng mà im miệng…

“Tiểu tử ngốc này đần độn như vậy, ra chiêu tất nhiên làm cho người ta cười đến rụng răng, nhưng vài ngày tới ta lại có việc muốn làm…” Y phẫn nộ liếc xéo Quách đại hiệp một cái, bấm tay tính tính, “… Nửa tháng sau các ngươi tới trấn Khương Miếu gặp ta.”

Nói xong cũng không chờ mọi người trả lời, tung người nhảy lên cây, nhấp nhô vài cái đã đi xa.Nhìn bóng dáng mạnh mẽ bay trên cây của y, ta yên lặng trong lòng bổ sung thêm một thuộc tính nhận biết loại sinh vật tên là ‘Hồng Thất Công’ này —— con khỉ già.

Tới tận khi Hồng Thất Công hoàn toàn biến mất ở cuối đường chân trời, Quách đại hiệp mới gãi gãi đầu, hỏi một vấn đề mà quả thực ta cũng muốn biết:

“Khương Miếu trấn kia… ở nơi nào?”

“Này…” Âu Dương thiếu chủ nhẹ phe phẩy chiết phiến, cười nói: “Tại hạ thật ra cũng vừa mới biết.”

Hắn chỉ là “vừa mới” biết mà thôi!

Đứng trước cửa tòa khách sạn duy nhất tại Khương Miếu trấn, nhìn bốn chữ to trên bảng hiệu, ta theo bản năng dừng bước.

Chỉ sửng sốt một chút như vậy, Quách đại hiệp cùng Hoàng cô nương đã cất bước đi vào rồi, ta đang muốn gọi bọn họ lại, Âu Dương thiếu chủ lại ở phía sau ta nhẹ nở nụ cười.

“Không ngại, Duyệt Lai khách sạn… đã là sản nghiệp của Bạch Đà sơn ta rồi…”Trong một chớp mắt, vô số ý niệm chợt lóe qua trong đầu.

Duyệt Lai khách sạn ở Tây Vực làm chuyện kia hoàn toàn là sờ phải vảy ngược của “Tây độc” Âu Dương Phong, Hồng giáo hơn phân nửa cũng sẽ không bỏ qua cho kẻ hãm hại pháp vương của bọn họ.

[vảy ngược: truyền thuyết nói rồng có một lớp vảy mọc ngược ở chỗ dưới cổ, chỉ cần chạm vào sẽ bị giết ngay]

Ta cũng đoán được bọn họ sớm hay muộn cũng sẽ gặp chuyện không hay ho, nhưng lại không ngờ bọn họ lại gặp chuyện không hay ho nhanh tới vậy, hoàn toàn…đã biến thành sản nghiệp của Bạch Đà sơn rồi?

Ta nghĩ… đại khái ta đã hiểu được vì sao Âu Dương thiếu chủ lại theo chúng ta một đường đi xuống phía nam…

Vốn tưởng rằng hắn nói ‘có việc muốn làm’ chỉ là để lấy cớ với Hoàng Dung, hiện tại xem ra hẳn là lời nói thật, ‘việc riêng’ theo như lời hắn nói hẳn chính là ‘tiếp nhận kiêm chỉnh đốn lại sản nghiệp mới gia tăng của nhà mình’ đi?

Vì thế… Một chuyến đi Giang Nam này, hắn vừa lúc trọn vẹn cả việc công lẫn việc tư, tán gái kiếm tiền đều không bỏ sót.

=_=! ! ! Tính toán thực là chuẩn a…

Không biết vì cái gì, đột nhiên ta có cảm giác muốn đánh người.

Đương nhiên, cũng chỉ là muốn mà thôi, ta vẫn là một người yêu thích hòa bình.

Không nghĩ tới, chỉ một lát sau, lại có người bị đánh thật.

Bước vào Duyệt Lai khách sạn sau, không biết xuất phát từ lý do gì Âu Dương thiếu chủ lại không biểu lộ thân phận —— ta đoán có lẽ là hắn muốn sắm hình tượng nhân vật “khách hàng thần bí”, bởi vậy để Hoàng cô nương ra mặt cùng chưởng quầy thuê hai gian thượng phòng.

Hình thức phân bố phòng của Duyệt Lai khách sạn cũng thống nhất trong cả nước: phòng khách quý —— cũng chính là thượng phòng đều ở trên lầu, khách phòng bình thường thì tại dưới lầu.

Xác định phòng xong, điếm tiểu nhị liền dẫn đoàn người chúng ta lên lầu.

Ta mang tinh thần “Ngô sinh hữu nhai, bát quái vô nhai”, tận dụng mọi thứ có thể để truy hỏi Quách đại hiệp xem “Bị Hồng Thất Công đánh cùng Giang Nam thất quái đánh có cảm giác gì khác biệt”, cho nên trong lúc vô tình, hai người chúng ta liền đi phía sau Âu Dương thiếu chủ cùng Hoàng cô nương.

[‘Ngô sinh hữu nhai, bát quái vô nhai’: xuất phát từ câu nói của Trang tử ‘ngô sinh dã hữu nhai, nhi tri dã vô nhai, dĩ hữu nhai tùy vô nhai, đãi dĩ’, nghĩa là ‘đời ta có hạn, cái học vô hạn, đem hữu hạn truy cầu vô hạn, nguy mà thôi’. Được Tranh tỷ cải biên thành ‘đời ta có hạn, bát quái vô hạn’ =“=||| thực hết nói nổi ]

Được rồi, sở dĩ ta kể lại chi tiết thời gian, địa điểm, hoàn cảnh, nhân vật như vậy… hiển nhiên là có nguyên nhân.
Đúng là vì khoảng cách phía sau vài bước như vậy, hậu quả là cuối cùng khiến cho có người bị mất hai cái, không, ba cái răng…

Mọi chuyện xảy ra thật sự bất ngờ.

Ta cùng Quách đại hiệp vừa mới đi được hai bậc cầu thang, một người thình lình xuất hiện trước mặt, hòa ái mỉm cười đưa tay ngăn cản chúng ta:

“Hai vị xin dừng bước…”

Chúng ta đều là người hiền hòa, cho nên vô cùng biết nghe lời phải ngừng lại, chờ nghe câu dưới.

“Thượng phòng đều có tôi tớ, không cần lo lắng quý chủ nhân không có người hầu hạ, mời hai vị xuống dưới lầu nghỉ tạm đi.”Một nơi nhỏ như vậy, lại có phục vụ 24/24 giống như phòng tổng thống trong khách sạn năm sao a.

Là do giá nhân công ở cổ đại rẻ mạt, hay là Duyệt Lai khách sạn có ý thức phục vụ vô cùng tốt đây?

Trong đầu ta đang quy đổi mức lương cơ bản ở hiện đại về thời này, một thân ảnh kiều nhỏ đột nhiên lướt qua người, ngay sau đó vang lên hai tiếng ‘ba ba’.

Sau hai tiếng vang lưu loát, gương mặt người vừa nói chuyện đã giàn rụa nước mắt, vô cùng thê thảm:

Hai má thũng lại không cần phải nói, hai bên còn lưu lại hai dấu bàn tay cân xứng rõ ràng, có thể để cho CSI thoải mái điều tra nghi phạm, càng thê thảm là khóe miệng còn hợp thời chảy xuống một vốc máu… khiến ta sợ tới mức tim đập thình thịch loạn lên, còn tưởng rằng y bị đánh tổn thương nội tạng rồi chứ…

[CSI: đội điều tra hiện trường]

May mắn sau khi người này rốt cục gian nan mở miệng, “Oa” một tiếng nhổ ra không phải là cơ quan nội tạng nào đó, mà là ba cái răng…

Ta thở dài nhẹ nhõm một hơi, bất quá lập tức lại bị Hoàng cô nương làm cho cả kinh, hít một hơi lạnh.

“Người này rất đáng giận, cư nhiên coi Tĩnh ca ca là tùy tùng!”

Chỉ thấy nàng lật cổ tay, trong tay đã nắm một ngọn nga mi thích sáng chói, “Đôi tròng mắt này, có giữ lại cũng không có ích lợi gì…”

Ta lấy dũng khí cùng tốc độ chạy nạn khi hỏa hoạn xông lên trước, ôm cổ nàng.

Nàng ngẩn ra, cư nhiên cho ta mặt mũi mà ngừng tay: “Hoa tỷ tỷ, tỷ…”

Ta kiên trì khuyên nàng:

“Dung… Hoàng cô nương, người này tuy rằng đáng giận, nhưng cho dù chém y thành ba ngàn sáu trăm mảnh…”

Vừa nói tới đây, người nọ bỗng nhiên hai mắt trợn trắng, “Rầm” một tiếng thẳng tắp ngã lăn ra sàn, có vẻ là vừa nghe được ‘chém thành ba ngàn sáu trăm mảnh’ đã bị dọa ngất đi rồi…

Những người ở lầu trên lầu dưới đi ngang qua đều dừng lại xem náo nhiệt… Mấy chục ánh mắt lập tức xoát xoát quét về phía ta…

Bà nó chứ!

Nghe người ta nói chuyện thì phải nghe cho hết a, nghe được một nửa liền ngất xỉu thì biết tính sao giờ!

Ta thật muốn túm cổ áo người nọ lắc cho y tỉnh lại…

“Hoa tỷ tỷ?”

“Ách… ý ta là, chém y thành ba ngàn sáu trăm mảnh đương nhiên là sẽ hết giận, nhưng con người ta hơn phân nửa là ‘chỉ nhận quần áo, không nhận người’…” Ta quyết định trước tiên vẫn nên nghĩ biện pháp giải quyết triệt để vấn đề này, “…so với việc lãng phí thời gian giáo huấn bọn họ, không bằng ngươi ngẫm lại chuẩn bị quần áo giúp Quách Tĩnh thì hơn…”

Những lời vô nghĩa này chỉ là đột xuất mà nghẹn ra, ngay cả ta cũng cảm thấy thực gượng ép, Hoàng cô nương nếu không nghe, ta cũng chẳng có cách nào. Ta chỉ là cảm thấy người nọ không đáng giận tới mức bị khoét mắt mà thôi…

Hoàng Dung nghiêng đầu nghĩ nghĩ, cư nhiên gật gật đầu, thu nga mi thích, cười khanh khách nói:

“Hoa tỷ tỷ nói có lý, liền theo ý tỷ đi.”Hoàng cô nương nắm tay Quách đại hiệp đi lên lầu, ta lúc này mới thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Quay người lại… Âu Dương thiếu chủ sắc mặt không chút thay đổi đứng ở phía sau ta… Tim nháy mắt bị dọa đập tới 180 nhịp/ phút…

Hôm nay thực quá đáng sợ… ORZ…

Mắt thấy ánh mắt hắn ‘sưu sưu sưu’ quét về phía vị vừa gặp chuyện không hay ho vẫn còn đang nằm thẳng cẳng dưới đất kia, ta vội vàng túm ống tay áo hắn kéo lên lầu… vừa kéo vừa suy nghĩ xem vì sao thiếu chủ đại nhân hắn lại không hài lòng rồi?

Không hài lòng Hoàng cô nương che chở Quách đại hiệp? Lúc này võ công hắn cao hơn Hoàng cô nương, trình độ phúc hắc chỉ sợ cũng tương xứng, làm sao cần người khác che chở a.

Không hài lòng Hoàng cô nương chuẩn bị quần áo giúp Quách đại hiệp? Quần áo hắn mặc đã đủ thuộc loại nhất đẳng… Nhìn thế nào cũng thấy hoàn toàn không cần tới người khác nhúng tay vào…Trong đầu bỗng nhiên linh quang chợt lóe, được rồi, nhất định là lý do này rồi.

Sản nghiệp vừa tiếp nhận lại xảy ra chuyện này, Âu Dương thiếu chủ có lẽ là đang phiền não vấn đề chỉnh đốn lại tác phong đi…

“Khụ khụ.”

Ta thanh thanh cổ họng, vắt óc suy nghĩ muốn tạm thời trấn an cảm xúc của thiếu chủ một chút:

“Cái kia… nếu ngươi không hài lòng với hành động của nhân viên… Ta là nói thuộc hạ… về sau chậm rãi dạy dỗ là được, không cần sinh hờn dỗi a.”

Sau đó phát hiện mình càng nói càng không đúng… Nhìn trời… dù sao ta cũng chưa từng học quản lý khách sạn a…

Âu Dương thiếu chủ ngây ra nhìn ta một lúc lâu, mới xua xua tay nói: “Không có việc gì rồi… Cô về phòng nghỉ ngơi đi…”Ta hẳn là… chưa nói sai cái gì đi…

Quyển 3 - Chương 78

[‘ bưu hãn’: dũng mãnh, hung hãn, đáng sợ… ‘nhân sinh bưu hãn’: ý chỉ cuộc sống nhiều bất ngờ, không bằng phẳng]

Có người từng nói qua, nhân sinh bưu hãn không cần giải thích.

Nhưng mà y không biết là, có những người, giải thích nhân sinh rồi mới càng bưu hãn.

Ta là nói Âu Dương thiếu chủ…

Buổi sáng sớm với ta mà nói thì là sấm chớp cuồn cuộn, với Âu Dương thiếu chủ mà nói thì là trong lành tao nhã, bắt đầu từ một con bồ câu.

Đúng vậy, chính là con bồ câu đáng giận như chủ nhân nó, ỷ vào dáng vẻ đáng yêu của mình mà không chút kiêng kỵ lấy đầu ta làm sân bay…, lại theo lệ thường ba ngày một lần bay tới đưa tin —— nói lại, đường đường Bạch Đà sơn lại chỉ có một con bồ câu truyền tin này thôi sao?

Trên cơ bản, ta đã hoàn toàn bỏ qua hy vọng sửa đúng hành vi vô lương này của nó rồi, dù sao, căn cứ định luật ‘Vật tùy chủ nhân’ mà nói, này có nghĩa là ta phải sửa đúng đủ loại hành vi vô lương của chủ nhân nhà nó trước…

Đây quả thực là nhiệm vụ không có khả năng hoàn thành! So với chuyện này, cướp ngân hàng có khi còn dễ hơn…

Ta đang yên lặng cảm thán nhân sinh bi thương của mình, Âu Dương thiếu chủ đã xem xong tin tức tốc hành quan trọng hôm nay, ngẩng đầu nhìn ta mỉm cười:

“Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung rất nhớ cô…”

Ta ngẩn ra.

Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung… Là hai trong số những cơ thiếp ở biệt viện của Âu Dương thiếu chủ…

Thật ra hai người các nàng đối đãi với ta rất tốt, nhất là trải qua một hồi biến cố như vậy. Chỉ là… nghe tới tên hai nàng, luôn không nhịn được nhớ tới những lời mà họ nói với ta ở biệt viện.

Cảm giác người ta moi hết ruột gan ra để nói chuyện với ngươi lại hoàn toàn thuộc loại ‘ông nói gà bà nói vịt’, thật đúng là tràn ngập quỷ dị a…

“Ách…”

Ta còn chưa nghĩ ra phải nói gì, Âu Dương thiếu chủ lại nhẹ nhàng bâng quơ bổ sung một câu:

“Các nàng vốn hy vọng trước khi lập gia đình còn có thể gặp lại cô một lần, hiện giờ… hơn phân nửa là không còn kịp rồi.”

“Ồ, các nàng phải lập gia đình rồi a… A? A? A?”

Âm cuối cùng trong cổ ta lập tức biến thành liên thanh cao quãng tám, âm lượng có thể sánh với micro.

Này thật sự là rất khiến người ta giật mình kinh hãi rồi!

Nếu ta không nhìn lầm cũng không có nghe lầm, vừa rồi Âu Dương thiếu chủ nói là “Cơ thiếp nhà hắn phải lập gia đình”… loại này… hẳn cũng giống như “vợ ngoại tình” đi, vì sao hắn cư nhiên còn có thể bình tĩnh một cách không thể tưởng tượng nổi như thế?

Này nhất định là ảo giác… Nhất định là tối hôm qua ngủ không ngủ mà sinh ra ảo giác…

Ta cảm thấy ta vẫn nên trở về ngủ bù thì tốt hơn.

Trước khi kịp biến suy nghĩ thành hành động, Âu Dương thiếu chủ đã không nhanh không chậm nhấp một ngụm trà, thản nhiên nói:

“Việc này nói ra cũng thực dài…”

Ách?

Loại lời nói dạo đầu này vừa nghe đã biết có bao nhiêu bí mật ẩn dấu a, trong nháy mắt, tiểu vũ trụ bát quái ẩn sâu trong lòng ta liền hừng hực thiêu đốt lên!

Ta lập tức chuyên tâm mà thành khẩn chăm chú nhìn Âu Dương thiếu chủ, cố gắng thể hiện vẻ mong chờ, khát khao cháy bỏng muốn được nghe chuyện.

Không lâu sau, ta liền hoàn toàn bị chân tướng bưu hãn kia đánh thành một đống cháy sém hỗn độn trong gió…

Cho dù Âu Dương thiếu chủ giải thích một cách mơ hồ lại uyển chuyển, nhưng xuất phát từ bản năng bát quái, ta vẫn nhanh chóng biết rõ ràng chân tướng sự tình, sau đó… chỉ còn lại vô cùng vô tận cảm giác ORZ đối với Bạch Đà sơn.

Phải biết rằng đế chế La Mã không thể xây dựng được trong một ngày, tương tự như vậy, Xạ Điêu đệ nhất hoa hoa công tử cũng không thể trong một ngày mà nuôi dạy ra được.

Hóa ra Âu Dương thiếu chủ từ lúc mười sáu tuổi đã bắt đầu kiếp sống sắc phôi của hắn.

Nghe nói dưới sự an bài của Âu Dương Phong đại thúc, cứ mỗi ba năm, các cô gái xinh đẹp chuyên phục vụ bồi ngủ bên người Âu Dương thiếu chủ lại thay đổi một lần —— ta nói, đại thúc người thật sự, thật sự không phải dẫn mối đấy chứ?

Chỗ duy nhất tốt hơn so với mẫu thân của Vương Ngữ Yên là: nhóm mỹ nữ tiền nhiệm cũng không bị xử lý sau đó chôn dưới gốc sơn trà làm phân bón, mà là ‘được cấp hồi môn’, sang năm ‘được đem gả cho người khác’.

Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung là hai người trong nhóm cuối cùng được đem gả đi này.

Hơn nữa căn cứ những gì chính miệng Âu Dương thiếu chủ thuật lại, có vẻ nhóm mỹ nữ đều được gả cho những kẻ không tệ.

“… Dung mạo, tính tình đều là thượng phẩm, lại thêm hồi môn nhiều, bởi vậy những kẻ tới cửa xin cưới rất đông. Ta luôn luôn để cho các nàng được tự chọn vị hôn phu, tương lai nếu gặp nạn cũng có thể quay về sơn trang xin giúp đỡ. Hai người họ chọn lựa tới bây giờ, cuối cùng cũng chọn được người vừa ý, cũng may… không làm chậm trễ đại sự.”

Thật đúng là tin tức bưu hãn giống như ‘trời mùa hạ giáng xuống từng trận tuyết lớn’ a a a!

Bất quá… Ta rất ngạc nhiên vì sao các nàng đều muốn tái giá?
Nghe qua có vẻ Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung còn rất cao hứng phấn chấn, so với hành vi ‘tình nguyện làm nha hoàn tới chết cũng không chịu rời đi’ như trong Hồng Lâu Mộng, quả thực là hoàn toàn khác biệt a.

Chẳng lẽ mị lực của thiếu chủ đại nhân lại thấp đến mức cơ thiếp bên người một đám lại một đám đều bỏ chạy gả cho người khác?

Ta thật cẩn thận lựa chọn từ ngữ, uyển chuyển đưa ra vấn đề với thiếu chủ đại nhân.

Vẻ mặt của hắn thoạt nhìn cư nhiên còn kinh ngạc hơn so với ta!

“Có thể thoát kiếp nô lệ, lập gia đình làm vợ, các thế hệ sau này cũng không phải làm nô làm tỳ nữa, vì sao lại không chịu? Huống hồ ta…”

Hắn đột nhiên ngừng lại một chút, liếc mắt nhìn ta một cái, mới tiếp tục nói:

“Huống hồ ta sớm nói rõ, kiếp này chỉ thú một người, tuyệt không nạp thiếp, các nàng tự nhiên sẽ không có suy nghĩ gì khác.”Nói như vậy, ta lại đột nhiên nhớ tới một vấn đề mà trước kia đọc truyện đã cảm thấy rất kì quái:

Hoàng Dược Sư cho dù không hài lòng Quách Tĩnh, nhiều nhất cũng chỉ cần không đồng ý gả con gái cho hắn là được, vì sao lúc Tây Độc đưa Âu Dương Khắc tới Đào Hoa đảo cầu thân, cư nhiên lại lập tức đồng ý gả Hoàng Dung cho Âu Dương Khắc?

Cho dù là xem mặt theo phương thức nào đi chăng nữa, loại hoa hoa công tử ‘cơ thiếp thành bầy’ cũng đều không có khả năng trở thành đối tượng tốt để chọn con rể, huống chi Hoàng Dược Sư lại là một kẻ si tình thắm thiết đối với người vợ đã qua đời. Hơn nữa khi đó Hoàng Dung mới mười lăm tuổi, cho dù cổ nhân phổ biến tảo hôn, nàng cũng còn chưa tới mức ‘gái ế sầu vì chưa gả được’, không cần thiết phải lập tức định hôn sự ngay a.

Hóa ra chân tướng là… Âu Dương thiếu chủ phòng ngừa chu đáo, căn bản không nạp thiếp, người ta chỉ là cứ cách ba năm không danh không phận đạp hư một đám mỹ nữ xinh đẹp mà thôi…

Nói thật, trong lòng ta thực sự có điểm khinh bỉ loại hành vi chống chế này.

Thật là… Nghĩ rằng chỉ cần hồng kỳ trong nhà không đổ, là có thể ở bên ngoài tùy tiện phất cờ màu sao…

Tới tận khi nhìn thấy vẻ kinh ngạc của Âu Dương thiếu chủ, ta mới giật mình phát hiện… hình như lại không cẩn thận nói hết ra miệng rồi…

“Cô…cô cảm thấy ta là người tham hoa háo sắc tới mức đó sao?”

… Ta có thể nghe được trong thanh âm hắn ẩn ẩn tức giận.

Đột nhiên không nhịn được cảm thấy áy náy.

Ta quả thật không tư cách cũng không nên căn cứ vào suy nghĩ của mình mà tùy ý phê phán sinh hoạt cá nhân của người khác.

Con người vốn là loại sinh vật có nhiều mặt phức tạp, những người có quan hệ nam nữ lung tung cũng không có nghĩa là họ không thể trở thành bằng hữu đáng tin cậy, đúng không?

“Thật sự xin lỗi, ta không phải cố ý.” Ta vắt hết óc suy nghĩ xem nên diễn đạt suy nghĩ như thế nào, “Cái kia… kỳ thật cho dù là tham hoa háo sắc cũng không có gì, phụ… Thành Cát Tư Hãn cũng cưới không dưới một trăm thê tử, nhưng vẫn thống nhất thảo nguyên, lên làm Thành Cát Tư Hãn, người khác vẫn ca ngợi y là đại anh hùng đại hào kiệt, cho nên…”
Cho nên… thiếu chủ ngài liền đại nhân có đại lượng, đừng so đo với ta nữa, sẽ không phải thật sự muốn ta buộc cành mận gai trên lưng tới nhận tội mới được đi.

/(ㄒoㄒ)/…

Âu Dương thiếu chủ ngây ra chốc lát, bỗng nhiên thở dài.

“Tuy là nói vậy, nhưng nếu cô có thể lựa chọn, nhất định là không muốn gả cho người như phụ thân cô… Ta nói đúng không?”

“Đánh chết ta cũng không gả!” Loại vấn đề này căn bản không cần phải nghĩ cũng trả lời được. Bất quá sau khi suy nghĩ, ta lại thực cẩn thận bổ sung một câu, “Đánh không chết đương nhiên lại càng không gả!”

Lại nghĩ nghĩ… Hình như lại có chỗ nào không ổn a, chủ ý của ta vốn là an ủi chứ không phải là đả kích người ta đi.

“Kỳ thật… Cái kia… cũng có rất nhiều người nguyện ý gả cho Thành Cát Tư Hãn! Cho dù y đã cưới hơn một trăm thê tử…”

Đây chính là chuyện thiên chân vạn xác! Ta tuyệt đối không nói bừa! Ta rất thành thực a!

Xin hãy nhìn ánh mắt chân thành tha thiết vô hạn của ta…

(⊙_⊙)

“Được rồi… Không cần hơn nữa… Ta đã biết… Thật sự…”

Âu Dương thiếu chủ nâng tay day day thái dương, không biết vì cái gì, trên mặt lộ ra vẻ dở khóc dở cười.

“Không có chuyện đó nữa rồi.”

“Ách?”

“Về sau không còn nữa…”

Hắn đột nhiên dừng một chút, người này da mặt dày như vậy, cư nhiên cũng phá lệ hiện lên một tia xấu hổ.

“Không còn… cơ nhân thị tẩm nữa! Đợi Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung xuất giá, Bạch Đà sơn ngay cả một người…cũng không còn nữa”

Hóa ra là như vậy, hắc hắc hắc!

Vì theo đuổi Hoàng cô nương, Âu Dương thiếu chủ hắn hy sinh thật đúng là nhiều a.

Cho dù biết rõ kết cục cuối cùng của hắn là tuyệt đối không có được, từ tận đáy lòng ta vẫn cảm thấy nên tán dương cùng cổ vũ tinh thần hy sinh không biết sợ của hắn một chút, bất quá trong chốc lát không thể tìm được cách nói nào thích hợp.

Hự hự nghẹn nửa ngày, cuối cùng cũng nghẹn ra một câu với hắn: “Ngươi vất vả rồi!”

Để ta dùng vẻ mặt chân thành bù lại khiếm khuyết về ngôn ngữ đi!

╮(╯_╰)╭

Sau đó… Thiếu chủ đại nhân lại càng ngây ra nhìn ta.

Ta vốn đang muốn tiếp tục bát quái một chút về mấy vấn đề linh tinh như là “tiêu chuẩn tuyển mỹ nữ của Bạch Đà sơn bao năm qua”, nhưng mà nhìn sắc mặt này của hắn… vẫn là thôi đi thì hơn.

Chính đang nghĩ như vậy…

“Quên đi.” Âu Dương thiếu chủ cười khổ phất phất tay, sau đó chống đầu nhìn về phía ta, “Cô còn điều gì muốn biết, hôm nay đơn giản cùng nhau hỏi đi…”

Vì thế ta hưởng ứng lời kêu gọi, lại dũng mãnh đưa ra nghi vấn:

Hậu cung ba ngàn giai lệ trong truyền thuyết của Bạch Đà sơn, nếu cách ba năm lại thay đổi một lần, nếu vậy số lượng không khỏi quá lớn đi, ngay cả hoàng đế tuyển phi cũng không được như vậy a?

[ hoàng đế tuyển tú là năm năm một lần =“=||]

Trên thực tế, ta đã uyển chuyển chọn lựa cách dùng từ lắm rồi. Kết quả sắc mặt thiếu chủ đại nhân vẫn là đương trường từ hồng biến trắng, lại từ trắng thành đen, mà bên trong sắc đen như đáy nồi lại còn hỗn loạn một chút màu xanh nhạt mà mắt thường có thể nhìn thấy…

“Cô… rốt cuộc cô cho rằng ta háo sắc tới mức độ nào rồi? ! Rốt cuộc là loại người nào nói chuyện mê sảng này với cô? !”

Là… là Kim lão gia tử!

Kỳ thật ta là một người thực không có cốt khí, chỉ cần nghiêm hình một chút là nhất định sẽ khai ra. Chỉ là… khiến cho người ta phải rơi lệ là, đáp án này, cho dù ta có khai ra cũng không có người nào tin.

Ô ô ô, địa cầu thực nguy hiểm… Ô ô ô, ta muốn về nhà…

… o(>_

Quyển 3 - Chương 79

Mấy ngày kế tiếp, Âu Dương thiếu chủ bận nhiều việc khác, mỗi ngày đều có n con bồ câu bay ra bay vào cửa sổ phòng hắn, tự nhiên cũng sẽ không rảnh tới tìm ta lôi chuyện cũ.

Điều khiến ta cảm thấy vô cùng may mắn, phải cảm khái vô hạn chính là: hóa ra nhà hắn cũng dạy được mấy con bồ câu bình thường biết lễ phép, không đậu loạn trên đầu người khác a…

Quách đại hiệp luyện võ vô cùng cố gắng, thuận theo nguyên tắc ‘Người khác luyện một lần, ta liền luyện mười lần’, cho nên chạy đến rừng tùng bên ngoài trấn, cần cù luyện “Hàng long độc nhất chưởng” mà Hồng Thất Công dạy —— ta cũng không đến mức không biết xấu hổ mà hỏi xem rốt cuộc hắn bị đánh bao nhiêu chưởng mới học được một chiêu đó —— Hoàng cô nương đương nhiên là luôn luôn đi cùng hắn.

Cho nên mấy ngày nay, ta cư nhiên nhàn nhã đến kì tích.

Không cần lúc nào cũng phải vểnh tai lên nghe xem xung quanh có gió thổi cỏ lay gì không, cũng không cần lo lắng đề phòng chú ý xem hai vị nào đó có dấu hiệu bốc hỏa hay châm chọc nhau hay không, lại càng không cần mỗi lần tới nơi nào đó cũng đều phải quan sát lầu trên lầu dưới, kiểm tra đường thoát hiểm khẩn cấp…

Phải biết rằng con người ta một khi xuất môn ra ngoài, thì phải không làm ảnh hưởng bộ mặt thành phố, cũng tuyệt đối không được gây ô nhiễm môi trường a.

Vì thế ta mang vẻ mặt ‘không gây ô nhiễm môi trường’, sung sướng đi dạo phố.

Cũng không phải là có dục vọng mua sắm mãnh liệt gì, chỉ là thích một mình lang thang trên đường, nhìn người ta đi tới đi lui, trên mặt bọn họ đều có một loại biểu tình đặc hữu của những người sống trong thời đại này.

Không liên quan tới tuổi tác, không liên quan tới tính tình, thậm chí cũng chẳng liên quan tới địa vị. Ngay cả ông già tập tễnh chống quải trượng chậm rãi thong thả đi qua kia, cũng chưa từng phải do dự suy nghĩ xem bước tiếp theo có thể giẫm lên mặt đất kiên cố hay không.

Đó là… cảm giác tồn tại chân thật mà chỉ những người không hiểu được mình đang sinh hoạt tại một thế giới hư ảo mới có được…

Đương nhiên, đi chợ, cũng không phải chỉ xem người mà thôi.

Khô mực thơm nức, cháo nóng hầm hập, cùng với rất nhiều đồ ăn mà căn bản ta không thể gọi ra tên;

Cái ấm lớn màu vàng đặt trên bếp lò, bị lửa đun sôi kêu ùng ục, miệng phun đầy nhiệt khí;

Còn có ván cửa được làm từ những thân gỗ tuyệt đối hơn năm mươi năm tuổi, cùng các thứ đồ chơi xanh xanh đỏ đỏ phong nhã hay thô tục đủ loại;

Ngay cả góc tường rêu xanh, thô ráp không bằng phẳng, hay bất cứ thứ gì… Chỉ cần nghĩ tới cách ngàn năm sau sẽ không còn có thể nhìn thấy nữa, đều không nhịn được muốn sờ nhiều hơn hai móng vuốt.

Thời điểm ta đứng nhìn bình dưa chua trong một tiểu điếm mà chảy nước miếng, đồng thời mơ mộng xem nếu có thể bảo tồn được tới hiện đại thì không biết nó sẽ giá trị tới mức nào, phía sau bỗng nhiên truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập.

Bình thường, tình huống này hơn phân nửa là không có liên quan gì tới ta, cho nên ta ngay cả mí mắt cũng chưa nâng, nghiêng người nhường đường.

Bất quá, này cũng không phải tình huống bình thường…

Cánh tay đột nhiên bị người phía sau túm lấy, ta giật mình vừa quay đầu lại, lại nhìn thấy người đó cư nhiên là Hoàng cô nương cùng Quách đại hiệp… Hoặc phải nói chính xác là, Hoàng cô nương đang đỡ Quách đại hiệp thảm trạng máu me đầy mặt.

Uy uy uy, là ai làm a! Cư nhiên ngay cả nam chủ cũng dám đánh… Có còn vương pháp nữa hay không đây!

Người ngã ngựa đổ trở lại khách sạn, sau khi ép buộc nửa ngày, mới biết được đầu sỏ gây ra chuyện này không phải người, mà là một tảng đá.

Từ nhỏ đã bị Giang Nam thất quái dùng các loại thủ đoạn không thể tưởng tượng được để ‘dạy dỗ’, tố chất thân thể Quách đại hiệp kì thật khá là tốt, tốt đến mức tuyệt đối vượt qua sự hiểu biết của con người.

Hắn từng bị một con trâu đực phát cuồng dùng toàn lực chạy tới húc, vậy mà lúc đứng lên chỉ phủi phủi bụi trên người, lại có thể tiếp tục luyện công, ngay cả hừ cũng không hừ một tiếng, làm cho ta lúc ấy may mắn đi ngang qua nhìn thấy, kinh ngạc tới rớt cằm —— thương tổn kia đối với hắn mà nói, có thể xem như không tồn tại.

Nhưng cho dù thân thể cường hãn hơn nữa, Quách đại hiệp dù sao cũng vẫn là người địa cầu, không phải người ngoài hành tinh.

Cho nên khi hắn theo thác nước rơi từ trên đỉnh núi cao hơn mười trượng xuống, hơn nữa đụng đầu vào đá ngầm bên dưới… liền biến thành như bây giờ.

Cái trán thũng giống như Thọ Tinh hạ phàm, lại giống như mọc lên một cái sừng, không cần hóa trang cũng có thể cos bò tót ;

Trên mặt dày đặc những vết trầy xướt xát, nhân tiện nói một câu, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến vừa rồi hắn máu me đầy mặt;

Đầu lưỡi đại khái là trong quá trình rơi xuống vô ý cắn phải bị thương, cho nên trước mắt nói chuyện khó khăn, chỉ có thể dựa vào ánh mắt cùng vẻ mặt để đưa tình diễn ý, cũng may có Hoàng cô nương có thể phiên dịch, cho nên cũng không sinh ra trở ngại quá lớn về việc bất đồng ngôn ngữ;

Loại tình huống rơi từ trên cao xuống như vậy, nếu đổi lại là người bình thường, hơn phân nửa là nên trực tiếp đưa tới nhà xác, nhưng Quách đại hiệp ngoại trừ việc bề ngoài có vẻ hơi thảm thiết, cơ hồ đều chỉ bị thương ngoài da —— hẳn vẫn là do tác dụng thần kì của cái gọi là ‘ánh sáng bảo hộ nhân vật chính’ đi.

Hơn nữa đáng được ăn mừng là thần trí hắn vẫn còn thập phần thanh tỉnh.

Đầu, cơ thể cùng tứ chi đều có thể hoạt động tự nhiên, cũng có thể phát ra giọng nói trong phạm vi đầu lưỡi thương tình cho phép—— căn cứ vào chút hiểu biết cấp cứu nông cạn của ta, ít nhất cũng chứng tỏ trước mắt đầu óc hắn không xuất hiện tình trạng bị tụ máu đè ép dây thần kinh gì gì đó, khiến cho ta thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Tuy rằng trong lòng cũng vẫn lo lắng tới vấn đề xuất huyết não hay tương tự, nhưng thân là nhân vật chính, hẳn là hắn sẽ không đi đời vào lúc này và ở nơi này chứ, đúng không?

Sau khi đại phu xem bệnh nửa ngày, kết quả chẩn đoán cũng là Quách đại hiệp không việc gì, chỉ cần nằm trên giường an dưỡng vài ngày, bổ sung đồ ăn dinh dưỡng là được.

Thuốc thoa ngoài da đều là của chúng ta còn chưa tính, nhưng y cư nhiên ngay cả thuốc uống cũng không kê một đơn !

Nếu không phải nghĩ đến chuyện Âu Dương thiếu chủ tuyệt đối không đến mức tại thời điểm này còn lôi một tên đại phu linh tinh tới hồ nháo, không cần chờ Hoàng cô nương nổi bão, ta cũng không nhịn được muốn lật bàn.

Nói đến Hoàng cô nương, lần này thật khó cho nàng rồi.

Lúc trước bận rộn xử lý băng bó vết thương, tìm đại phu, thảo luận bệnh án… ngoại trừ sắc mặt tái nhợt, tay hơi hơi run thì cũng không thấy nàng có gì khác thường.

Chờ đại phu vừa ra khỏi cửa, nàng cầm khăn tay lau mặt cho Quách đại hiệp, vừa lau, nước mắt đã ‘lách tách’ rơi xuống.

Ta cảm thấy… đại khái là nàng đã quên mất trong phòng còn thừa một người đi…

Ta vốn là định cố gắng không phát ra tiếng động, lén lút rời đi, nhưng mà nhìn thấy dáng vẻ này của Hoàng cô nương, không biết vì sao, trong lòng cũng cảm thấy khó chịu theo.

Là nàng muốn dạy Quách đại hiệp bơi lội, cũng là nàng đề nghị theo thác nước ngược lên đỉnh núi.
Trơ mắt nhìn hắn ở bên cạnh bị sức nước mạnh mẽ không thể khống chế đẩy xuống, chính mình lại không thể làm gì được, cảm giác bất lực này thực khó chịu…vô cùng khó chịu…

Cứ để mặc nàng đắm chìm trong cảm xúc cũng không phải là chuyện tốt… Cứ coi như ta thích xen vào chuyện của người khác đi.

Ta thở dài, thuận tay rút một cái khăn sạch trên giá, đi đến sau lưng chụp lên đầu nàng, sau đó… bắt đầu giúp nàng lau tóc.

Tuy rằng cho tới bây giờ ta cũng chưa từng lau tóc giúp người nào, nhưng dựa vào kinh nghiệm rất nhiều năm trước thường tắm rửa kiêm lau khô kiêm sấy lông cho con chó xù của mình, ta làm cũng xem như là thuận tay.

Nói thực ra, Hoàng cô nương đối với Quách đại hiệp quả thực vô cùng tận tâm.

Hai người ướt đẫm trở lại khách sạn, trước tiên chăm sóc tốt cho Quách đại hiệp, sau đó bản thân mới đi đổi quần áo, tóc đại khái là chỉ tùy tiện lau một chút liền vội vàng chạy tới đây, đến bây giờ vẫn còn nhỏ nước.

Cho dù là người có võ công cũng không nên đạp hư thân thể như thế a. Huống chi lúc này nàng đang buồn phiền kinh hãi, cảm xúc dao động rất lớn, sẽ càng dễ sinh bệnh.

Sinh bệnh sẽ rất khó chịu, uống thuốc sẽ rất thống khổ, nhất là nếu đến lúc đó, Âu Dương thiếu chủ đột nhiên hưng trí tự mình phối dược sắc thuốc… kia quả thực là uống vào có thể chết người a…

“Hoa tỷ tỷ, cám ơn tỷ …”

Vừa rồi… Hình như… tựa hồ… đại khái… có khả năng… lại bất tri bất giác lầm bầm rồi?

Bi kịch a!

Không biết có phải vì vẻ mặt ta quá mức bi thương hay không, Hoàng cô nương đột nhiên “phù” một tiếng nở nụ cười, sau đó lại lê hoa mang vũ quay đầu nhìn Quách đại hiệp.

“Hoa tỷ tỷ, tỷ thật sự là người tốt.”

Vì… vì sao đột nhiên lại thăng cấp ta thành người tốt a!

Còn có, vị nằm trên giường giả chết kia, ta biết ngươi thần kinh bình thường, mặt mũi không bị hoại tử, thính lực cũng thực bình thường, có cần phải há miệng lớn như vậy để chứng minh không?

Vào đêm.

Ta mang theo cảm giác vô lực sâu sắc mà cường đại, choáng váng lê về phòng, đổ ập xuống giường, không còn muốn cử động nữa.

Tuy rằng không biết tình tiết “bình an vô sự học bơi lội” trong nguyên tác, rốt cuộc là vì sao lại biến thành tình huống như hôm nay, nhưng tục ngữ nói “Đại ngược thương thân, tiểu ngược di tình”, dù sao Quách đại hiệp cũng có Kim lão gia tử là “Thần ý chí” bảo hộ, cho dù có ngược thế nào đi nữa cũng sẽ không việc gì.

Sau một hồi kinh hãi như vậy, cảm tình giữa hai người đó đột nhiên lại tăng mạnh… Ồ… Nói không chừng chính là vì nguyên nhân này đi? Kim lão gia tử, diễn biến tình cảm ngài an bài thật đúng là…

Còn chưa nghĩ ra phải hình dung bằng từ gì, giây tiếp theo ta đã biết cái gì gọi là ‘báo ứng’ rồi!

Nếu trời cao có thể cho ta cơ hội quay ngược thời gian, ta tình nguyện ngồi xổm trên cây làm sóc bốn tiếng, cũng tuyệt đối không dám sinh ra nửa điểm nghi vấn gì đối với Kim lão gia tử nữa.

Cho nên… ta nước mắt đầy mặt, ngẩng đầu nhìn trời thành tâm cầu nguyện… Phiền toái đem vị Âu Dương thiếu chủ đột nhiên xuất hiện trong phòng ta ra ngoài đi!

Không biết vì cái gì, ta nhìn thấy hắn, lại đột nhiên cảm thấy có điềm xấu.

Sự thật chứng minh dự cảm của ta là chính xác.
Âu Dương thiếu chủ đứng phía trước cửa sổ, chiết phiến nhẹ phe phẩy, khuôn mặt tuấn tú cười đến xuân về hoa nở.

“Quách huynh thương thế rất nặng, Hoàng cô nương không yên lòng, liền ở bên kia nghỉ tạm rồi, cũng tiện cho việc chăm sóc.”

Này không cần hắn nói ta cũng biết a.

“Khách sạn gần đây sinh ý vô cùng tốt, không còn phòng trống.”

Lời này nghe qua thực quen tai, thật sự!

“Cho nên… Tại hạ đành phải tạm thời ở nhờ nơi này rồi…”

Nga, hóa ra là bị Hoàng cô nương chiếm chỗ ngủ, cho nên chỉ có thể ngủ ở đây a… khoan khoan!

Ta trợn mắt nhìn quanh bốn phía, lại lần nữa xác nhận trong phòng này chỉ có một cái giường, không nhịn được giậm chân phản đối mãnh liệt.

“Không được! Tuyệt đối không được!”

Thời đại này, trong khách sạn không có tiêu chuẩn phân biệt phòng đôi phòng đơn, trong phòng đều đặt loại giường lớn như phòng tân hôn trăng mật.

Tuy rằng giường kia rộng đến mức đủ cho ba, bốn người nằm, tuy rằng ta cũng biết Âu Dương thiếu chủ nhất định sẽ không có ý gì… Nhưng cũng không có nghĩa là ta có thể chấp nhận loại chuyện hai kẻ khác giới không có liên quan gì có thể ngủ cùng một giường a!

“Nha, tiểu cô nương quả nhiên không đồng ý a…” Hắn hơi hơi nghiêng người, đưa lưng về phía ta, ngừng lại một chút, mới tiếp tục nói: “Vậy không quấy rầy nữa, cô hẳn cũng mệt mỏi rồi, sớm đi nghỉ đi.”

Tên này sao đột nhiên trở nên tốt như vậy ?

Sửng sốt sửng sốt, nhìn hắn chậm rãi thong thả đến cạnh cửa, cư nhiên thật sự vươn tay mở cửa, ta không kịp nghĩ lại liền kêu lên:

“Uy! Từ từ!”

Âu Dương thiếu chủ tương đương phối hợp dừng bước, xoay người nhìn về phía ta:

“Sao thế, có việc gì sao?”

“Cái kia…” Ta do dự một chút, vẫn là hỏi ra miệng, “Vậy ngươi ngủ ở đâu?”

Tuy ta không tin chuyện đường đường Bạch Đà sơn thiếu chủ lại không tìm được chỗ ngủ, nhưng cũng nên xác định lại một chút mới có thể yên tâm thoải mái, coi như ta là gà mẹ cũng được.

“Này…” Hắn hơi cau mày, lập tức lại giãn ra nở nụ cười, “… Thư phòng cũng có giường nhỏ, ta tới đó ngủ một lát cũng được. Dù sao đã nhiều ngày đều phải ở đó kiểm tra sổ sách, cho dù ban đêm không ngủ được cũng có việc để làm, cũng tiện.”

Giường nhỏ?

Nhìn chiều cao ít nhất cũng phải hơn ta ba mươi cm của hắn mà nói, dùng ngón chân út mà suy nghĩ cũng biết là không thể ngủ được thoải mái, cho nên mới có cái gọi là “cho dù ban đêm không ngủ được” đi… Tiện, tiện cái P a!

Ở tại sản nghiệp nhà người ta, ăn, ngủ, nghỉ thoải mái, lại bắt thiếu chủ nhà người ta ngủ ở thư phòng… Hơn nữa nhìn thương thế của Quách đại hiệp, tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất mười ngày nữa… Nghĩ thế nào cũng thấy việc này là hơi quá phận rồi…

Có phải ta rất ích kỷ rồi không?

Ta nhảy xuống giường, vỗ vỗ mép giường.

“Quên đi, đừng đi thư phòng, ngủ ở đây đi.”

Sau đó đi tới tủ, ôm chăn ra chuẩn bị trải xuống đất nằm. Vừa rồi đầu óc ta nhất định là bị choáng váng, cư nhiên không nghĩ tới biện pháp giải quyết tốt nhất này.

Vừa ôm được một cái ra, đang chuẩn bị ôm cái thứ hai, tay bỗng nhiên bị người ta đè lại.

“Cô… đang làm cái gì?”

Hắn biết rồi còn cố hỏi sao?

“Đương nhiên là trải xuống đất nằm. Ngươi ngủ trên giường, ta ngủ dưới đất…” Ngẩng đầu nhìn hắn, có vẻ sắc mặt Âu Dương thiếu chủ không được tốt, ta vội vàng bổ sung, “Chờ ta chuẩn bị xong sẽ đổi chăn đệm trên giường cho ngươi!”

Nếu ta nhớ không lầm, hình như hắn mắc bệnh sạch sẽ, nhất định là không muốn dùng chăn đệm người khác đã dùng qua, hơn nữa thiếu chủ đại nhân cho dù có vạn năng tới mức nào đi nữa, chắc hẳn cũng chưa từng học cách đổi chăn đệm trên giường.

“Cô…” Không biết vì sao, thanh âm hắn lại có điểm nghiến răng nghiến lợi, “Ta… sao có thể để cô ngủ dưới đất…”

Ta tròn mắt nhìn Âu Dương thiếu chủ.

“Uy… buổi tối hôm ở Triệu vương phủ, chúng ta cũng ngủ như vậy a…”

Hắn thật đúng là dễ quên a.

Không biết vì cái gì, gương mặt Âu Dương thiếu chủ lại lộ ra vẻ dở khóc dở cười.

“Cô đi ngủ đi, nơi này… ta nằm đây là được…”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau