XUYÊN QUA THÀNH HOA TRANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành hoa tranh - Chương 6 - Chương 10

Quyển 1 - Chương 5

Hoàn Nhan Hồng Liệt quả thật bộ dạng không tồi, hơn nữa phong độ thật tốt, làm cho ta rốt cục tin thế giới này vẫn là có kẻ dễ nhìn —— không có biện pháp, ai kêu toàn bộ thủ hạ dưới trướng Thiết Mộc Chân tuy rằng uy vũ dũng cảm khí nuốt núi sông, tướng mạo lại chỉ có thể nói là ra ngoài không ảnh hưởng bộ mặt thành phố mà thôi. Thế cho nên một thời gian rất dài, ta đều âm u hoài nghi Kim lão tiên sinh rốt cuộc có an bài mỹ nam ở thế giới này hay không...

Nhưng mà... Nhìn Thiết Mộc Chân xưa nay anh hùng khí khái lại quỳ xuống tạ ơn trước hai kẻ vương gia Kim quốc sống an nhàn sung sướng, còn lộ vẻ mặt chân thành vui sướng đón bọn họ vào hãn trướng... Loại cảnh tượng này, ta nhìn thực là không thuận mắt, không thể không nói Thiết Mộc Chân ngươi thật đúng là một thế hệ anh hùng co được dãn được a...

“Hừ! Tại sao phụ hãn lại quỳ trước mặt bọn họ!”

Đà Lôi phẫn nộ, hiển nhiên là đương nhiên, nhưng ngươi phẫn nộ cứ phẫn nộ, cũng không cần phải xiết chặt tay ta a, rất đau nha...

Ta không thể nhịn được nữa, tung một cước nhằm vào hắn, Đà Lôi lại đột nhiên buông tay ta ra, cúi xuống, cho nên chân ta bay qua đầu hắn, kết quả giáng trên... lưng Đô Sử.

Đô Sử bị bất ngờ không kịp đề phòng, lảo đảo thiếu chút nữa té ngã. Hắn quay đầu căm tức nhìn Đà Lôi vừa sửa xong đai lưng, đè thấp thanh âm quát: “Đà Lôi, ngươi làm cái gì vậy?”

Đà Lôi hoàn toàn không biết chuyện gì vừa xảy ra, theo thói quen quay lại rống: “Ngươi muốn chết a!”

—— Nhưng mà hắn quên hạ giọng, vì thế toàn bộ hãn trướng đột nhiên lâm vào yên tĩnh, mọi người đều liếc nhìn, ta hai tay che mắt, tránh ở bên cạnh, chỉ hy vọng trước mắt có cái hang động gì đó có thể chui vào...

Ta giới thiệu một chút tình hình trước mắt trong hãn trướng:

Hai vị vương gia Kim quốc cao cao tại thượng ngồi ở tôn vị phía trên, Thiết Mộc Chân ngồi ghế dưới bồi tiếp.

Bên dưới Thiết Mộc Chân theo thứ tự ngồi là đại ca Truật Xích, nhị ca Sát Hợp Đài, tam ca Oa Khát Đài cùng các viên mãnh tướng.

Đà Lôi tuy là con trai đại hãn, lại bởi vì tuổi còn nhỏ chưa có chiến công, ngồi thứ hai từ dưới lên, bên cạnh hắn đương nhiên là kẻ vô dụng ta đây rồi.

Đô Sử là khách quý từ bộ lạc của Vương Hãn tới, vốn là phải ngồi ở bên cạnh Truật Xích, lại không hiểu có phải bởi vì nhìn vị “tội phạm kiêm tỷ phu” này không vừa mắt hay không, mà lại chạy tới ngồi ở chỗ chúng ta, chiếm vị trí của Đà Lôi.

Xuất phát từ tập tục tôn trọng khách, Đà Lôi cùng ta đành phải ngồi xuống sau lưng hắn...

Cho nên... Thảm án đã xảy ra như vậy...

Bởi vì Đà Lôi vừa rồi rống to, cho nên ánh mắt mọi người đều tập trung trên người ba chúng ta, đương nhiên cũng bao gồm cả những người ngồi ở vị trí trên cao Hoàn Nhan Hồng Liệt và Thiết Mộc Chân.

“Ha ha, không biết những vị này là...”

Hoàn Nhan Hồng Liệt cười đến tao nhã, rất giống một trưởng bối hiền lành, nhưng mà... Ta thề ta thấy được đáy mắt y có sự hưng phấn không che dấu được! Lấy trình độ đa mưu túc trí của thằng nhãi này, đừng nói là thân phận của ba chúng ta, chỉ sợ ngay cả đệm trải giường của Thiết Mộc Chân làm bằng cái gì, e rằng cũng đã điều tra hết rồi.

Người khác không rõ ràng lắm, ta còn không biết sao, Hoàn Nhan Hồng Liệt lúc này đang muốn châm ngòi mâu thuẫn giữa các bộ lạc Mông Cổ, trước mặt mọi người, nếu Đô Sử và Đà Lôi nháo loạn lên, tuyệt đối sẽ bị y mượn cơ hội lợi dụng.Ta còn đang tính toán cách giải quyết, Thiết Mộc Chân đã lên tiếng rồi, “Đô Sử, Đà Lôi, Hoa Tranh, các ngươi đến đây.” Lại quay đầu cười nhìn Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ từng người nói: “Đây là cháu trai của Vương Hãn, cùng hai đứa con của tiểu tướng.”

Ta ở phía sau Đà Lôi, vặn vẹo đi lên, giương mắt thấy đại ca và nhị ca đang bất hòa trừng mắt nhìn nhau, linh quang chợt lóe, trong đầu đột nhiên có chủ ý.

“Phụ hãn!”

Cố gắng dùng thanh âm nũng nịu đáng thương nhất, ta vươn tay nghiêng ngả lảo đảo nhào vào lòng Thiết Mộc Chân. Ngay cả Thiết Mộc Chân định lực siêu phàm, cũng mới chỉ thấy ta khóc lóc om sòm chưa từng thấy ta làm nũng, không khỏi sửng sốt, ôm ta lên, nhìn ta vẻ mặt từ ái.

“Hoa Tranh, sao thế?”

Cố nén bị chính thanh âm nũng nịu của mình làm cho nổi da gà, ta uốn éo thắt lưng vung tay, chỉ thẳng vào Đà Lôi đang ngây ra như phỗng. “Đều tại tứ ca khi dễ người ta!”

Đồng thời tặng kèm Đà Lôi một ánh mắt cảnh cáo “Ngươi dám mở miệng xem”.

Ta không biết Đà Lôi là hiểu được lời cảnh cáo của ta, hay là bị biểu hiện vừa rồi của ta dọa đến mặt dại ra, tóm lại hắn không lên tiếng phản đối, thế là tốt rồi.

“Sao? Đà Lôi sao lại khi dễ ngươi rồi?” Thiết Mộc Chân rất phối hợp sắm vai phụ thân cưng chiều nữ nhi.

“Tứ ca huynh ấy xiết tay của con.” Ta giả trang đáng thương đưa tay cho Thiết Mộc Chân nhìn, bàn tay có điểm tím, là bị Đà Lôi xiết hàng thật giá thật, “Con tức giận nên đá huynh ấy, kết quả không cẩn thận đá nhầm Đô Sử... Sau đó tứ ca mắng con, nhưng rõ ràng là con không đá phải tứ ca mà...”
Nói khoác cảnh giới đại tông sư Vi Tiểu Bảo, Vi tước gia từng nói qua:

Khi nói dối phải nói nhịp nhàng, ăn khớp, quan trọng nhất đó là chín phần thực một phần giả. Mà chín phần nói thật kia cần phải miêu tả chi tiết càng rõ ràng càng tốt, làm cho người ta cảm thấy được tình lý bên trong, sau đó ở chỗ mấu chốt mới có thể làm bộ.

Lúc này đây, ta đem sự tình từ đầu chí cuối nói ra, chỉ không nói nguyên nhân Đà Lôi xiết tay ta, cũng khiến mọi người hiểu lầm là hắn quát ta. Dù sao lúc ấy Đà Lôi cũng không hô lên tên ai, cho dù có nghe thấy hắn quát, cũng không thể xác định được là hắn quát ai.

Vì thế chuyện tranh chấp giữa hai người thừa kế của hai bộ lạc lớn biến thành chuyện huynh muội đùa giỡn mà thôi, hắc hắc, ta xem Hoàn Nhan Hồng Liệt ngươi nhúng tay như thế nào—— nhân tiện nói một câu, các bộ lạc Mông Cổ lúc này thực hành chế định “Ấu tử kế thừa”. Theo lịch sử, khi Thành Cát Tư Hãn qua đời, trong số mười ba vạn tinh binh y thống lĩnh, Đà Lôi kế thừa gần mười một vạn, bởi vậy cái gọi là “Người thừa kế” không phải là tin đồn vô căn cứ.

Tầm mắt Hoàng Nhan Hồng Liệt chuyển hướng sang ta, ngừng lại một lát, mới cười nói: “Quả nhiên ngọc tuyết đáng yêu.”

Trong lòng ta nhất thời rối rắm tột đỉnh.

Tuy rằng làm khách nhà người ta, mắt nhìn thấy đứa con của chủ nhà bình thường lại phải bình thản, còn phải vắt óc suy nghĩ tìm ra sở trường của nó mà khen ngợi... quả là rất thống khổ.

Nhưng mà... Ngọc tuyết đáng yêu?

Này cũng giống như đối với người mập lại khen là thon thả, đối với người lùn tán chiều cao, đều là lời nói mang ý châm chọc a! Từ lúc bị Chu Thông bắt ở thảo nguyên gió thổi phơi nắng cả ngày luyện ‘Kỵ mã trăm thức’, ta tự giác là đã đen đến mức có thể so với Bao Thanh Thiên... Ngọc cái đầu ngươi! Tuyết cái đầu ngươi!

“Tiểu tướng quản giáo không nghiêm, nữ nhi bất hảo, thật làm cho hai vị Vương gia chê cười!”

Hoàn Nhan Hồng Liệt rộng lượng lắc lắc đầu. “Vô phương vô phương, tiểu vương trong nhà cũng có một nhi tử, bướng bỉnh vô cùng, cũng thực làm người ta đau đầu...”

Ô, kia không phải chính là Dương Khang sao, hóa ra thằng nhóc kia cũng có thời thơ ấu như vậy a...

Sau đó, câu kế tiếp của thằng nhãi này làm ta thất kinh rồi.

“Cùng lệnh ái tuổi tác tương đương...”

Lúc này Vương Hãn cùng Thiết Mộc Chân là hai bộ lạc lớn mạnh nhất trên thảo nguyên, Vương Hãn đời thứ ba chỉ có một trai một gái, Mãn Mãn Li đã gả cho đại ca Truật Xích, vì thế cân não liền động đến ta sao... Vương phủ tiểu thế tử cưới công chúa Mông Cổ, hẳn là có thể lợi dụng được cường binh của Thiết Mộc Chân...

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngươi quả nhiên không hổ là Xạ Điêu đệ nhất gian ác!

Khoan đã, y không thể không biết Hoa Tranh cùng Đô Sử đã có hôn ước rồi...

Quyển 1 - Chương 6

Trước khi Thiết Mộc Chân mở miệng, Đô Sử đã không chút cố kỵ đâm cửa sổ giấy.

“Lục Vương gia, Hoa Tranh là vị hôn thê của ta!”http://datichlau.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

Hắn cường điệu hai chữ “Hoa Tranh” thể hiện quyền sở hữu rõ ràng. Hai tay ôm ngực, hai mắt tà phiêu, bộ dáng khiêu khích ‘Có bản lĩnh thì đánh ta thử xem.’.

Lần đầu tiên ta cảm thấy, Đô Sử đại gia thoạt nhìn kiêu ngạo như thế nhưng lại có phần thuận mắt... Còn có, Hoàn Nhan Hồng Liệt, ngươi hẳn đã sớm biết, vẻ kinh ngạc trên mặt kia không khỏi quá giả dối đi...

“Ha ha ha!” Thiết Mộc Chân mượn cơ hội phá lên cười sang sảng, “Đa tạ Vương gia quá yêu, chỉ là tiểu nữ cùng cháu trai của Vương Hãn đại hãn đã sớm đính hôn...”

“Nha, nói như thế, là tiểu vương đã quá liều lĩnh rồi.” Hoàn Nhan Hồng Liệt chắp tay với Thiết Mộc Chân, lại nhìn về phía Đô Sử, cười nói: “Chớ trách, chớ trách.”

Đô Sử xanh mặt quy củ đáp lễ lại, người này cư nhiên cũng thực thức thời... Lúc đó Kim quốc thế mạnh, lại không hề thất lễ với một bộ lạc Mông Cổ...

Hoàn Nhan Hồng Liệt không hổ là người tâm cơ thâm trầm, Đô Sử rõ ràng vẫn còn phẫn uất bất bình, y lại không chút phật lòng, tháo từ bên hông xuống một khối ngọc bội.

“Ngọc bội này coi như lễ vật tiểu vương chúc mừng, đưa tặng hai vị.”

Này... Sao?

Ta mở to hai mắt nhìn, Hoàn Nhan Hồng Liệt hai tay cầm hai bên ngọc bội, hơi hơi dùng lực, ngọc bội kia liền “Tách” một tiếng, chia làm hai nửa, mặt trên nguyên bản có một dải lụa hồng hình thêu tinh xảo, cũng theo đó chia làm hai dải lụa nhỏ.

Có lẽ đây vốn là hai khối ngọc bội hoa văn tương phản giống nhau, được dải lụa kia kết lại, nhìn qua thực giống một khối nguyên vẹn.

Hoàn Nhan Hồng Liệt cười nhìn về phía Thiết Mộc Chân, “Khối âm bội này liền tặng cho lệnh ái rồi.”

Đụng đến ngọc bội... Ta thiếu chút nữa hét lên.

A a a a, là dương chi bạch ngọc! Loại này mát dịu trơn bóng, dưới ánh mặt trời cũng không nhìn ra một tia tạp sắc, đích thực là dương chi bạch ngọc cực phẩm. Nếu ở hiện đại khẳng định ta sẽ cho nó là đồ dỏm, nhưng mà... Xét thân phận Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng quá đủ để chứng nhận đồ thật rồi...

“Khụ...”

Ở bảo tàng mới có thể nhìn thấy dương chi bạch ngọc hàng thượng phẩm a ! Cư nhiên… cư nhiên hiện tại lại tùy tiện nằm trên tay ta như vậy...

“Khụ...”

Bảo bối vô giá a... Vô giá a! Ta lớn tới giờ cũng chưa từng sờ qua bảo bối như này...

“Khụ khụ khụ!”

Nghe Thiết Mộc Chân liên tục ho khẽ, ta mới quay đầu, phát hiện ánh mắt mọi người chung quanh nhìn ta có chút khác thường: Đà Lôi so với ban nãy càng ngây ra, Đô Sử vẻ mặt khó chịu trừng mắt nhìn ta, mà Hoàn Nhan Hồng Liệt ở đối diện giờ phút này ánh mắt chăm chú xem xét ta... Nói thực, làm cho ta thật không thoải mái...

“Nói ra thật xấu hổ, tiểu vương mới vừa rồi tặng ngọc là còn có chút lo lắng. Lệnh ái tuy thông minh, nhưng dù sao cũng vẫn còn nhỏ tuổi, chỉ sợ không biết chỗ trân quý của dương chi bạch ngọc này, không nghĩ tới...” Hoàn Nhan Hồng Liệt dường như đang cố tìm từ ngữ, nói thật chậm, “... Nhưng thật ra gia học sâu xa, lại biết ngọc này nhu hòa nhìn không ra tạp sắc, là thượng phẩm mỹ ngọc.”Không biết y nghĩ tới cái gì, trên mặt đột nhiên lộ ra tươi cười, “Ngọc bội này vốn là cống vật của Tống quốc, phụ hoàng ban cho tiểu vương, cũng kể là hàng thượng phẩm, nay tặng lại lệnh ái, cũng không quá mất mặt.”

Ta đột nhiên cảm thấy vẻ tươi cười kia thực chói mắt, làm cho người ta rất muốn cong lên hai móng vuốt.

Lúc đó hoàng đế Nam Tống tự coi mình là hàng con cháu, hàng năm cống nạp cho Kim quốc ba mươi vạn ngân lượng, ba mươi vạn quyên thất, kỳ trân dị bảo vô số... Một đoạn lịch sử khuất nhục như vậy... nhưng mà... Ta ngoại trừ việc mắng thầm trong bụng cũng chẳng thể làm gì khác, cũng không có tư cách để mắng người...

Thiết Mộc Chân cười ha hả, đứng dậy đặt ta xuống đất, “Còn không mau cám ơn vương gia ban cho.”

Ta theo lời, cúi người thi lễ xong, liền trở về đứng bên cạnh Đà Lôi. Trình diễn xong rồi, đạo cụ cũng nên thu lại rồi, không cần thiết phải vẽ rắn thêm chân.

[‘Vẽ rắn thêm chân’: ý nói làm điều thừa thãi]

Quả nhiên Thiết Mộc Chân liền cười nói: “Đà Lôi, Hoa Tranh, hai người các ngươi ra ngoài chơi đi.” Lại vỗ vỗ vị trí bên cạnh, “Đô Sử ngươi tới, ngồi ở chỗ này.” Ngữ điệu thật là thân thiết hòa ái.

Đà Lôi lên tiếng, nắm tay ta định đi ra ngoài, Đô Sử lại do dự một chút, liếc nhìn ta ngầm cảnh cáo, mới đi lên phía trước.

—— Ta sao lại chọc tới Đô Sử đại gia rồi?

Bất quá... Sau khi từ miệng Đà Lôi biết được ta đã làm gì... Ta nghĩ ta có thể hiểu được đại khái tâm tình Đô Sử đại gia rồi...

Nghe nói sau khi ta lấy được ngọc bội kia, đầu tiên là giơ nó lên soi dưới ánh mặt trời nhìn nửa ngày, sau đó cầm nó ngây ngô cười, vừa ngây ngô cười vừa chảy nước miếng —— đúng vậy, có vạt áo ướt trước ngực làm chứng —— vừa chảy nước miếng vừa đưa mắt nhìn khối ngọc bội trong tay Đô Sử, bộ dạng thèm rỏ rãi...

Đà Lôi thực chân thành nắm tay ta, “Hoa Tranh, cái kia không thể ăn được, tứ ca mang muội đi ăn dê nướng...”
Tốt lắm, để cho ta đâm đầu chết đi!

Từ xấu hổ chuyển thành giận dữ, ta một cước đá Đà Lôi về với dê nướng của hắn, chính mình xám mặt chui về lều, nằm lăn xuống đất. Ngực có cái gì cứng cứng, đè xuống đau đau...

Ta xoay tay lấy khối ngọc bội từ trong áo ra, cẩn thận nhẹ nhàng.

Cực phẩm không phải nói rồi. Quân thần Nam Tống chỉ sợ người Kim không hài lòng với cống vật, đem quân đánh qua Trường Giang, cho nên cống vật tất phải là thượng phẩm ngàn chọn vạn tuyển. Ngay cả kỹ xảo mài dũa ngọc cũng không phải người chế tác bình thường có thể làm được a: trên ngọc bội có khắc nửa bức sơn thủy đồ tinh diệu tuyệt luân, ngay cả đỉnh núi, gốc cây cổ tùng, cành lá đều có thể nhìn rõ rành mạch.

Đại khái trên khối ngọc của Đô Sử chính là nửa còn lại của sơn thủy đồ rồi...

Ta nắm chặt ngọc bội, nằm ngửa mặt, nhìn đỉnh lều bắt đầu ngẩn người.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hôm nay hành động như vậy, rốt cuộc là có dụng ý gì?

Chẳng những khiến cho Đô Sử nổi giận, lại còn tặng khối ngọc bội vô giá này —— được rồi, đối với một vương gia mà nói, đại khái cũng chỉ là tiện tay mà tặng, không tính cái gì. Nhưng... Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không phải người sẽ làm những chuyện linh tinh không có mục đích.

Như vậy, nhất định có chuyện gì trọng yếu bị ta xem nhẹ rồi...

Ngoài lều bỗng vang lên tiếng động lớn dị thường, ánh lửa sáng trời, hẳn là bộ tướng của Thiết Mộc Chân cùng đám quân Kim Hoàn Nhan Hồng Liệt mang tới đang đốt lên mấy trăm đống lửa giữ ấm.

Nghe nói ban ngày khi Thiết Mộc Chân dẫn quân đi đón đoàn người của Hoàn Nhan Hồng Liệt, gặp ba vạn đại quân của người Nãi Man tấn công, bị năm ngàn tinh binh của Thiết Mộc Chân đánh cho hoa rơi nước chảy. Nhớ rõ trong truyện có nói qua, một trận đánh này, Thiết Mộc Chân khiến cho quân Kim sợ hãi; cũng một trận này, Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy được Mông Cổ tinh binh trong tay Thiết Mộc Chân đánh đâu thắng đó không gì cản nổi...

Mông Cổ tinh binh...

Lòng ta cả kinh, sợ hãi ngồi dậy.

Đúng vậy, Hoàn Nhan Hồng Liệt nói những lời đó quả thật là có mục đích, y đang thử Thiết Mộc Chân!

Đối với Kim quốc mà nói, những bộ lạc du mục cường hãn của Mông Cổ chính là tai họa ngầm, có thể châm ngòi cho bọn họ chém giết lẫn nhau thì không còn gì tốt hơn.

Nhưng đối với Hoàn Nhan Hồng Liệt mà nói, cho tới bây giờ y vẫn chưa hài lòng với thân phận Triệu Vương, vẫn mơ tưởng tới ngai vàng Kim quốc. Cho nên nếu ở phương bắc chỗ yếu hại của Kim quốc, có thể có một đội tinh binh nghe theo lời y, y tuyệt đối sẽ mượn sức để trợ lực cho mục đích của bản thân...

Về phần ý đồ của Thiết Mộc Chân... Có lẽ cũng đã thực rõ ràng rồi.

Lúc Hoàn Nhan Hồng Liệt đưa ra chủ ý muốn kết thân, y cũng không lập tức phản bác, hẳn là đang tính toán lợi hại. Hừ... Ta đoán... Hẳn là còn suy nghĩ xem nên bán Hoa Tranh cho nhà nào để thu được lợi ích lớn nhất...

Tuy rằng bị Đô Sử phản bác, nhưng trong nháy mắt do dự đó, hẳn là cũng đủ để Hoàn Nhan Hồng Liệt hiểu được Thiết Mộc Chân vĩnh viễn không cam lòng ở dưới Vương Hãn... Người có dã tâm luôn dễ dàng nhìn thấu dã tâm của người khác.

Bất quá, Hoàn Nhan Hồng Liệt phải thật lâu sau mới minh bạch, dã tâm của Thiết Mộc Chân lớn cỡ nào... Chính là... Thành Cát Tư Hãn nuốt Kim diệt Tống a...

Quyển 1 - Chương 7

“Hoa Tranh!”

Mí mắt giống như bị ai đè ép, nặng nề không nâng lên nổi.http://datichlau.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

“Hoa Tranh!”

Thực ồn... Thực phiền a...

“Hoa Tranh! Ngươi đứng lên cho ta!”

Gần đây đại khái ta mắc chứng hoang tưởng rồi sao, nếu không sao lại ngay cả nằm mơ cũng nghe thấy tiếng rống của Đô Sử đại gia... Ta nhắm mắt lại, ngáp lớn một cái.

Nhấc chân, đi về bên phải ba bước, thành công đụng đến một vật thể rỗng ruột hình trụ. Cầm lấy lắc lắc, nghe được tiếng nước chảy, vừa lòng cúi đầu uống một ngụm súc miệng, phun ra, đang muốn lặp lại lần thứ hai...

Một tiếng rống giận kinh thiên động địa nổ vang bên tai ta.

“Hoa! Tranh!”

Ta giật mình, hoàn toàn thanh tỉnh rồi.

Đô Sử sắc mặt khó coi giống như dông tố mùa hè, đi với tốc độ đủ để so sánh với tuyển thủ chạy Marathon, ta vội vàng đi sát bên cạnh hắn, cúi đầu khom lưng hết sức nịnh nọt...

Không có biện pháp, ai bảo ta phun hết nước súc miệng lên áo hắn đâu...

Khi còn học đại học, chị em trong ký túc xá đều là thần ngủ, để buổi sáng có thể ngủ nhiều hơn một chút, đã luyện được thao tác vừa ngủ vừa rời giường, mặc quần áo, rửa mặt liền mạch lưu loát, xác suất thành công cao tới 99. 99%.

Vì thế ta đem thói quen tốt đẹp này đến Mông Cổ.

Ai biết sáng sớm hôm nay, Đô Sử đại gia cư nhiên tự mình xuất hiện ở nhà bạt ‘đơn sơ’ của ta, còn hạ mình đảm nhiệm vai trò của đồng hồ báo thức... Sau đó...

Kỳ thật ta cũng thực vô tội a, ta làm sao mà biết được hắn đứng ở chỗ đó…

Chiều dài khu vực doanh trướng của Thiết Mộc Chân đã được Đô Sử suất lĩnh ta dùng chân đo đạc ba lần. Khi ta nhận mệnh mà chuẩn bị bước trên hành trình đo đạc lần thứ tư, hắn rốt cục phát lòng từ bi dừng cước bộ.

“Uy...” Đô Sử ỷ vào ưu thế thân cao nhìn xuống ta.

Ta hơi cảnh giác, lui lại cách hắn một khoảng, để tránh Đô Sử vạn nhất đột nhiên muốn bạo phát, ta lại chạy không kịp. Lúc này Đà Lôi không ở đây, không có người cho ta dựa vào a!

“Khối đá vỡ này có cái gì hay?”

Ta sửng sốt một giây, sau đó lực chú ý hoàn toàn bị nửa khối ngọc bội trong tay hắn hấp dẫn... Chói lọi dưới ánh mặt trời, càng có vẻ ôn nhuận, nửa mảnh ngọc trong suốt trắng tinh thuần không lẫn tạp sắc...

“Lau miệng đi...” Đô Sử vẻ mặt ghét bỏ nhìn ta, “... Nước miếng đều chảy xuống cả rồi.”

Ta yên lặng quay đầu đi, chảy xuống hai hàng lệ nóng. Lại bị cười nhạo rồi...

Đô Sử cầm sợi dây buộc mảnh ngọc bội, tùy tay quay quay vài cái, ta đứng nhìn tim đập thình thịch, miệng khô lưỡi đắng... Hận không thể xông lên giật lấy miếng ngọc bội ôm vào lòng.

“Không phải là một khối đá vỡ thôi sao?”

Ta suy tư 0.01 giây, sau đó dứt khoát trả lời: “Nó... xinh đẹp!”

Đô Sử bộ dáng chỉ tiếc rèn sắt không thành thép trừng mắt nhìn ta.

Ta mím miệng, mặc kệ hắn.

Kỳ thật ta muốn nói văn hóa ngọc Trung Quốc tồn tại từ thời kỳ đồ đá, kéo dài mấy ngàn năm, đến nay vẫn không suy;

Ta muốn nói ngọc có ‘Nhân, nghĩa, trí, dũng, khiết’ năm đức, thể hiện người quân tử, ngọc không rời thân;

Ta muốn nói Dương chi bạch ngọc là loại ngọc tuyệt thế tinh phẩm, khối ngọc ‘Tử Liêu’ này tới nay đã vô cùng hiếm có, đến đời Thanh thì hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại loại ngọc ‘Sơn Liêu’;Ta muốn nói một khối ngọc bội như vậy ở hiện đại nhất định sẽ trở thành bảo vật trấn viện của viện bảo tàng.

...

Vấn đề là... Ta dám nói sao? Không trở thành kẻ điên bị quỷ nhập, bị mang đi tế thần mới là lạ!

Cho nên nói, đôi khi thật đúng là có điểm... tịch mịch a...

Ừ... Chỉ có một chút mà thôi... một chút... mà thôi.

“Uy!” Đô Sử không chút để ý hỏi ta, “Ngươi thực cảm thấy tảng đá này xinh đẹp?”

Ta đại lực gật đầu.

Hắn nhíu mày nhìn ta, “Sao ta lại cảm thấy nó xấu như vậy?”

Cái gì là khiêu khích? Đây là trắng trợn khiêu khích!

Nếu ta có thể trạng như Thiết Mộc Chân, ta có thể lập tức cho hắn một tát. Ta có thể trạng như Thiết Mộc Chân sao? Ta không có. Cho nên ta không có cách nào tát hắn một cái... chỉ có thể giận mà không dám nói gì, nhìn hắn tiếp tục lấy dương chi bạch ngọc làm đồ chơi tùy ý vung vẩy...

Lòng ta đang chảy máu... Văn hóa ngọc Trung Quốc năm ngàn năm đang chảy máu...

Đô Sử cầm khối ngọc bội tung lên, bắt lấy, ta không chịu nổi gánh nặng, trái tim cũng run lên theo.

Hắn liếc mắt nhìn ta, đột nhiên tiến lên trước một bước, đặt thứ gì vào tay ta. “Tảng đá xấu như vậy, ta cũng không cần!”

“A?”

“Ta sẽ cùng hai vị vương gia trở về...”

“A?”

Ta hậu tri hậu giác nhớ tới Kim quốc lần này sắc phong thủ lĩnh bộ lạc tổng cộng hai người, trừ bỏ Thiết Mộc Chân, còn có Vương Hãn. Ở đây mọi chuyện đã xong, đương nhiên nên tới bộ lạc Vương Hãn... Ta đã nghĩ Đô Sử sao gần đây vẫn ngâm mình bên chỗ chúng ta không đi, hóa ra là làm đại biểu nghênh đón a...

“Lúc ngươi đi theo Thiết Mộc Chân đại hãn đến tiễn, đem áo lông hắc điêu mặc vào.” Đô Sử trừng mắt nhìn ta một cái, “Không cho cãi lời... Nghe chưa!”... Nếu trong tay ta có một tảng đá, ta nhất định sẽ không chút do dự đập lên ót hắn!

Nhưng trong tay ta chẳng những không có tảng đá nào, lại còn cầm dương chi bạch ngọc người ta vừa đưa. Tục ngữ nói “Cắn người miệng mềm bắt người tay ngắn”, vì thế ta thực không chí khí nhận mình... tay ngắn rồi.

Áo lông hắc điêu đó không phải vô cùng quý giá sao, mặc thì mặc, dù sao cũng là của gia gia ngươi ban cho, có mặc hỏng ta cũng không đau lòng!

Mấy canh giờ sau, trên thảo nguyên đón ánh mặt trời, đứng giữa bộ chúng của Thiết Mộc Chân, ta thần thanh khí sảng nhìn theo đoàn người Đô Sử và Hoàn Nhan Hồng Liệt biến mất phía đường chân trời.

[‘thần thanh khí sảng’: tâm trạng tinh thần thoải mái]

Thiết Mộc Chân phái Truật Xích cùng đi. Thân là tỷ phu của Đô Sử, ở bên kia gã làm việc càng tiện lợi. Nói vậy Vương Hãn bên kia cũng nghĩ như vậy, cho nên mới có thể cho một thằng nhóc như Đô Sử sang bên này.

Bất quá... Trong trường hợp trọng yếu như này, cư nhiên lại để cho Truật Xích toàn quyền xử lý sao...

Thiết Mộc Chân khi còn trẻ từng rất nghèo túng, ở thảo nguyên từng bắt chuột đồng mà sống, ngay cả thê tử cũng bị cừu địch bắt đi một thời gian, nhờ có Vương Hãn xuất binh mới đoạt trở về. Khi cướp lại, thê tử đã mang thai tám tháng, là con của người khác. Thiết Mộc Chân cũng không để bụng, sau khi sinh liền đặt tên đứa trẻ là ‘Truật Xích’, trong tiếng Mông Cổ có nghĩa là ‘Người khách’ —— thật ra thì có vẻ vẫn còn có chút bất mãn đi.

Nhưng ít ra, ta tận mắt nhìn thấy, Thiết Mộc Chân trừ bỏ thiên vị Đà Lôi một chút, đối với ba đứa con trai còn lại đều công bằng, chưa bao giờ kỳ thị Truật Xích.

“Thành Cát Tư Hãn” có nghĩa là “Rộng lớn cường đại như biển”, về điểm này mà nói, Thiết Mộc Chân quả thực rất khí độ, không thẹn với danh hiệu này.

Nhưng mà... Khát vọng chinh phục của y cũng rộng lớn cường đại như vậy a... Nghĩ tới đây, ta có chút đau đầu...

“Hoa Tranh! Hoa Tranh!”

Đà Lôi hưng phấn lớn giọng gọi, “Vách núi đen nơi đó có một đôi bạch điêu! Ta dẫn muội đi xem!”

Bạch điêu?

A a a, trước kia ta cũng đã rất thích hai con bạch điêu rồi, hơn nữa đã sớm quyết định tương lai có chết cũng không đem hai tiểu bạch điêu kia tặng cho Quách Tĩnh, chẳng lẽ nói... Hai chúng nó bởi vì cảm ứng được nhiệt tình của ta, đã xuất hiện rồi?

Ta vui mừng khôn xiết, nhanh chân chạy về phía Đà Lôi, sau đó phát hiện chính mình xoay tròn, chân giẫm tại chỗ... Quần áo sau cổ giống như bị cái gì túm lấy... Không phải chứ... Cảm giác rất quen thuộc.

Ta cứng ngắc xoay người, vì thế thấy Chu Thông vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu.

“Êu, đồ đệ!”

“Nhị... nhị sư phụ!”

“Hoa Tranh a, không lẽ ngươi đã quên hôm nay có cái gì cần đưa cho ta sao...”

“Đương nhiên không có quên! Nhưng mà... nhưng mà Quách đại nương gần đây bề bộn nhiều việc, khẳng định không có thời gian dạy con! Cho nên...”

“Ồ? Như vậy a... Nhưng mà vừa rồi ta tới gặp Quách đại nương, bà ấy nói hôm nay có rảnh.”

Ta vô cùng ai oán nhìn về phía Đà Lôi.

Đà Lôi thực gian nan nuốt nước miếng nói: “Hoa Tranh ta đột nhiên nhớ tới còn có chút việc, ngày mai sẽ mang muội đi nhìn bạch điêu. Nếu ngày mai không được liền để ngày kia, ngày kia không được liền ngày kia nữa, ngày kia nữa không được...” Mấy từ cuối cùng đã mất hút trong bụi cát dưới chân con ngựa Thanh Thông...

Tốt lắm, Đà Lôi ngươi cứ chờ đấy!

Ước chừng một khắc sau, ý đồ trên đường chạy trốn mấy lần chưa được, ta bị Chu Thông túm áo ném vào lều trại Quách đại nương, y thăm dò công đạo :

“Quách đại tẩu, hôm nay nếu Hoa Tranh còn không tú xong tấm khăn kia, sẽ không được ăn cơm chiều.”

Quách đại nương cười đáp: “Đã biết, nhị sư phụ người cứ đi việc của người, nơi này có tôi nhìn.”

Quyển 1 - Chương 8

Dựng thẳng lỗ tai nghe bên ngoài lều trại, tiếng bước chân của Chu Thông đi xa dần, ta xoay người nước mắt lưng tròng một phen nắm lấy góc áo Quách đại nương.http://datichlau.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

“Quách đại nương...”

“Hai thầy trò các ngươi...” Quách đại nương nhịn cười, lấy tú khăn mà ta thêu dở ra. “Không ngại việc, đã được mấy trăm châm rồi, ngươi cứ học theo ta làm là được.”

Ta oán hận nắm chặt vạt áo, thằng nhãi Chu Thông này thế nhưng một đường chậm rì rì cắp ta tới đây như vậy, vì thế đi qua các nơi, vô số người trong tộc trợn mắt há hốc mồm mà nhìn y thản nhiên tự đắc vui đùa với khỉ —— mà ta chính là con khỉ kia!

Quách đại nương đột nhiên khẽ “A” lên một tiếng, ánh mắt lăng lăng chăm chú nhìn vào cổ ta, giống như nhìn thấy cái gì khó tin.

Ta bị bà dùng ánh mắt kinh ngạc bất định đó nhìn, sau lưng toát ra một luồng lãnh khí, xoay tay lại sờ một cái... Là ti thao đeo ngọc bội, có lẽ là vừa mới giãy dụa nên bị lộ ra bên ngoài.

Buổi sáng sau khi lấy được nửa khối ngọc bội của Đô Sử, ta liền đem hai khối ngọc bội một lần nữa hợp lại cùng một chỗ rồi đeo trên cổ, ti thao kia kết rất đặc biệt, đẹp mắt, cũng không nghĩ tới việc tìm sợi dây đeo khác, chẳng lẽ là ti thao này có vấn đề gì...

Trong đầu giống như có một luồng điện lóe lên, ta đột nhiên nghĩ tới một chuyện.

Hoàn Nhan Hồng Liệt lúc ấy không phải là vốn có ý định muốn tặng lễ vật cho ta cùng Đô Sử, chỉ là trong tình huống chèn ép đó, liền thuận tay lấy ra khối ngọc bội tùy thân đem tặng.

Bình thường ti thao của những thứ đồ tùy thân này, đều là do nữ quyến trong phủ kết lấy, trong truyện viết Hoàn Nhan Hồng Liệt đối với Bao Tích Nhược vô cùng say mê, hẳn là cũng không có cơ thiếp gì khác, nếu không cũng sẽ không lập Dương Khang làm thế tử rồi. Vô luận Bao Tích Nhược trong lòng đến tột cùng là tình nguyện hay là không tình nguyện tái giá với y, y theo tính tình nàng tam tòng tứ đức, tất nhiên sẽ không bỏ qua những chuyện này.

Nói cách khác... Ta cư nhiên ngu xuẩn để lộ ra ti thao hơn phân nửa là do Bao Tích Nhược kết, sấn đến trước mặt Quách đại nương...

Quả nhiên, Quách đại nương run giọng nói: “Hoa Tranh, ngươi... ngươi ...dải lụa này... cho ta xem, được không?”

Đều như vậy rồi, ta có thể nói không cho sao... Ta lấy ngọc bội từ trong quần áo ra, ngay cả ti thao đeo trên cổ cũng cởi xuống đưa cho Quách đại nương.

Dương chi bạch ngọc bội ở trong lều trại vi ám càng phát ra vẻ ôn nhuận trong sáng. Quách đại nương lại ngay cả liếc cũng không liếc xem một cái, chỉ lo nhìn chằm chằm ti thao kia, lại dùng tay cẩn thận vuốt ve qua lại, giống như đang cố gắng phân biệt cái gì.

Một lát, bà mới lẩm bẩm nói: “Sẽ không sai, đây chính là tay nghề của Dương gia đệ muội. Đây là ‘Tướng sinh cúc đĩa tuyến ti kết’ ...”

Ta cố ý ngắt lời. “Quách đại nương, cái cái gì cái gì bàn ti kết kia rất khó làm sao?”

Những lời này lại giống như động đến tâm sự gì của bà, bà ngơ ngác nhìn ti thao trên tay, trong mắt ngấn lệ.

“‘Cúc đĩa tuyến ti kết’ vốn rất khó kết, năm đó Dương gia đệ muội dạy ước chừng hơn ba tháng, ta mới miễn cưỡng học được. Hơn nữa ‘Tướng sinh’ biến hóa... Lại có thể kết đều đặn cẩn thận như vậy...”

“Quách đại nương, nhị sư phụ thường nói Trung Nguyên đất rộng của nhiều, người tài ba dị sĩ cũng không ít, ti kết gì gì đó kia, cho dù có phức tạp như thế nào, cũng không có khả năng chỉ có một người có thể làm được đi...”
Quách đại nương lắc lắc đầu, “Kết dải lụa này, toàn bằng ngón tay sử lực, nặng nhẹ đều có chú ý, phải mười ngón đồng thời phát lực.” Bà chỉ vào một chỗ ti thao ý bảo ta xem, ta tò mò nhìn qua. “... Dương gia đệ muội khi còn bé ngón út tay trái từng bị thương, ngày thường làm việc mặc dù nhìn không ra, nhưng khi kết ti thao, nhất định ngón út sử lực nhẹ hơn, không được như những ngón khác.”

Hoa văn trên ti thao kia, quả nhiên có sự khác biệt như bà nói...

Kỳ thật lòng ta đã khẳng định chắc chắn mười phần, ti thao này là do Bao Tích Nhược kết rồi, nhưng nếu tại thời điểm này mà khiến cho Quách đại nương biết Bao Tích Nhược đang ở trong phủ Kim quốc Lục vương gia, không biết sẽ có phản ứng gì... Hơn phân nửa sẽ báo cho Giang Nam Thất Quái biết đi. Mà Giang Nam Thất Quái vì đánh cuộc khẳng định sẽ đi tìm đến cùng, vạn nhất ở trong vương phủ gặp gỡ đối thủ một mất một còn Mai Siêu Phong, có thể sẽ phiền toái to!

So với với tính mạng thất quái...Ta cảm thấy chuyện của Bao Tích Nhược này cũng không trọng yếu...

Cho nên...

“Quách đại nương, nhị sư phụ nói qua ‘Vật có giống nhau, người có tương tự’, người kết ti thao này nói không chừng ngón út tay trái cũng từng bị thương.” Sợ bà không tin, ta vội vàng lại thêm vào chứng cớ, “Người xem Triết Biệt sư phụ cùng Bác Nhĩ Truật, trên tay hai người bọn họ ngay cả vết chai hình dạng cùng vị trí cũng đều giống nhau.”

Triết Biệt là người phụng lệnh Thiết Mộc Chân, dạy Đà Lôi cùng Quách Tĩnh bắn cung, được mệnh danh Thần Tiễn Thủ. Bác Nhĩ Truật là đại tướng của Thiết Mộc Chân, cũng lấy tài bắn cung như thần mà danh chấn đại mạc. Trước khi Triết Biệt quy thuận Thiết Mộc Chân, hai người từng so tài bắn cung, kết quả bất phân thắng bại. Việc này Quách đại nương tự nhiên cũng biết đến, bà gật gật đầu, lại không buông tay, đem ti thao cuốn tới chỗ đầu gút, nhìn kĩ , “Nút dải rút Vạn Tự này cũng là kiểu Dương gia đệ muội thích dùng nhất. Nàng nói nút dải rút này không dễ tháo ra...”

Bà đột nhiên như là nhớ tới cái gì, trên mặt xẹt qua một chút vui mừng, ta nhìn thấy mà lòng run lên.

“Đúng rồi!” Quách đại nương lấy hộp châm bên người ra, rút từ trong đó ra một cây châm nhỏ nhất, “Nếu là Dương gia đệ muội kết, chỗ bên sườn nút dải rút không nhìn thấy, tất nhiên sẽ lấy tơ hồng kết ba sợi chỉ cầu phúc, cái này nhất định sẽ không có người nào làm giống.” Nói xong dùng châm cẩn thân tháo nút dải rút kia.

Bao Tích Nhược, xem như ngươi lợi hại! Cư nhiên còn có tuyệt chiêu đánh dấu độc nhất vô nhị ...

Cái này phải lấy cớ gì đây...
Quả nhiên không bao lâu chợt nghe Quách đại nương kinh hô một tiếng, chắc là phát hiện dấu hiệu ba đạo tơ hồng của Bao Tích Nhược, bà vội vàng nhìn về phía ta.

“Hoa Tranh, ngươi... ngươi... dải lụa này là làm sao mà có?”

“Này a... khi cháu lấy được ngọc bội, nó đã đeo sẵn trên đó rồi.” Ta hạ quyết tâm đem tất cả sự tình đều đổ lên đầu hoàng đế Nam Tống. “Cho cháu ngọc bội... là một người Kim, y nói là lấy từ trong đống cống vật Tuế Cống, kia... Quách đại nương, ‘Dương gia đệ muội’ kia có phải ở chỗ Tuế Cống hay không?”

[Tuế cống: là cống vật vàng lụa triều đình Nam Tống hàng năm dâng cho người Kim để Kim quốc không đưa quân tấn công.]

“Tuế cống...” Quách đại nương ngây cả người.

Đối với con dân thời đại Nam Tống mà nói, ‘Tuế cống’ về cơ bản mang ý nghĩa khuất nhục cùng thuế phú, bất quá... Đối với những người ở đại mạc gió lạnh, Lâm An chính là nơi quê hương sơn ôn thủy nhuyễn. Để cho Quách đại nương nghĩ rằng Bao Tích Nhược ở Giang Nam, ít nhất bà ấy cũng có thể an tâm đi...

Quách đại nương nắm ti thao ngồi một lúc lâu, đại khái nghĩ thông suốt gì đó, trên mặt dần dần lộ ra một chút ý cười, khiến ta không khỏi tâm sinh hổ thẹn.

Tuy rằng Bao Tích Nhược ở Kim quốc Triệu vương phủ, nhưng cuộc sống hiển nhiên đầy đủ hơn so với ở Giang Nam, cái này không tính là lừa gạt... Nhưng trên thực tế dù sao cũng vẫn là... lừa gạt a...

“Quách đại nương, nếu không dải lụa này người cởi xuống đi, làm cái tưởng niệm cũng tốt, cháu tìm một sợi dây khác là được.”

“Không cần. Nhiều năm vẫn nhớ thương Dương gia đệ muội. Hiện nay nhìn thấy dải lụa này, biết nàng còn tại trên đời này. Có thể làm nữ hồng cho quan gia, cố gắng cũng không tệ lắm, ta cũng liền an tâm rồi.” Quách đại nương cười đem ngọc bội đeo lại lên cổ ta, “Khối ngọc xinh đẹp như vậy, phải dùng dải lụa xinh đẹp như thế mới xứng, ngươi hãy giữ cẩn thận.”

Ta cầm lấy ngọc bội, trong khoảng thời gian ngắn không biết nói thế là tốt hay không nữa.

Quách đại nương dường như đã hoàn toàn yên tâm, bà lấy ra cái khăn mà ta đã tú mười ngày rồi còn chưa xong, cười nói: “Còn không mau đến làm, coi chừng nhị sư phụ không cho ngươi ăn cơm chiều.”

Ta vẻ mặt đau khổ đi qua.

Vẫn là chật vật tới tận tối, được Quách đại nương hiệp trợ, thật vất vả mới miễn cưỡng hoàn thành được tấm khăn kia, mang tới giao cho Chu Thông.

Ta vừa mắng thầm trong bụng “Tam tòng tứ đức đi tìm chết” linh tinh, vừa kéo bước chân đi về phía lều của Đà Lôi. Hôm nay, dưới ánh mắt uy hiếp của Chu Thông hắn cư nhiên bỏ ta nửa đường mà chạy, món nợ này không tính toán sòng phẳng với hắn, ta sao có thể nuốt trôi —— được rồi, ta thừa nhận chính là giận chó đánh mèo mà thôi, ai bảo hắn là tứ ca của ta đâu...

Mới vừa đi chưa được vài bước, phía trước, một người vạm vỡ xông lên đón đầu.

“Hoa Tranh! Đại hãn gọi ngươi đi gặp người.”

Là thân binh của Thiết Mộc Chân...

Quyển 1 - Chương 9

Bên trong hãn trướng đèn đuốc sáng trưng, hầu hết mọi người đều bị đuổi ra ngoài.

Nhóm thân binh của Thiết Mộc Chân thủ hộ ở bên ngoài, ngay cả ruồi bọ cũng đừng nghĩ có thể tiến vào.http://datichlau.wordpress.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gif

Thiết Mộc Chân ngồi phía trên, ta quy củ đứng dưới.

Ngày đó ở trước mặt Hoàn Nhan Hồng Liệt, cùng Thiết Mộc Chân diễn một vở kịch phụ từ nữ hiếu, ta đã biết sớm hay muộn cũng sẽ còn phải diễn kịch thêm một lần nữa.

Ồ... Thật ra ta không hề lo lắng.

Cho dù niên đại này không có công nghệ cao gì để có thể kiểm tra ADN xác định huyết thống, nhưng Hoa Tranh xác thực là do Thiết Mộc Chân tự tay đỡ đẻ cho phu nhân Bột Nhi Thiếp, từ đó về sau luôn luôn ở trong tầm mắt của y, huyết thống không hề có chỗ nào khả nghi.

Nhưng mà tư thế của y,vẫn là có chút dọa người.

Thiết Mộc Chân ánh mắt sáng quắc nhìn ta nửa ngày, mới từ từ mở miệng.

“Ngươi nguyên bản không gọi là Hoa Tranh...”

Ta rất phối hợp trước làm vẻ mặt kinh ngạc, sau đó bộ dạng nhíu mày suy tư, tiếp theo có vẻ ngộ ra điều gì.

“Phụ hãn... Có phải trước đây có người đã kêu con là Mãn Mãn Li hay không...?”

Mãn Mãn Li tiếng Mông Cổ nghĩa là “đóa hoa”, là một cái tên rất thông thường. Tỷ tỷ của Đô Sử —— chính là vị cháu gái của Vương Hãn bị xxoo, về sau không thể không gả cho Truật Xích —— cũng tên như vậy.

Hoa Tranh tên thật là Mãn Mãn Li, người biết chuyện này không nhiều lắm.

Mà nguyên nhân Mãn Mãn Li cải danh thành Hoa Tranh, lại chỉ có một số ít người biết, xác thực mà nói, là chỉ có ba người biết: Thiết Mộc Chân, Bột Nhi Thiếp cùng một nhân vật thần bí ta chưa thấy qua.

Tuy rằng ta kỳ thật ngay cả bộ ngực vú em như thế nào cũng đều nhớ rõ rành mạch, nhưng mà... Theo lẽ thường mà nói, Hoa Tranh lúc ấy mới một tuổi, không có khả năng nhớ rõ ràng tên cũ của mình, nhưng cũng không phải là hoàn toàn không có ấn tượng gì, cho nên ta chỉ có thể sử dụng khẩu khí không xác định tỏ vẻ nghi hoặc mà hỏi.

Trong ánh mắt Thiết Mộc Chân lộ ra một tia vui mừng, hiển nhiên có vẻ vừa lòng đối với biểu hiện của ta, ngay cả ngữ điệu cũng nhu hòa đi không ít.

“Hoa Tranh tên này... rất giống tên người Hán...”

Đúng vậy... Thật lâu trước kia lúc đọc truyện, ta đã cảm thấy kỳ quái, bốn con trai của Thiết Mộc Chân đều đặt những cái tên Mông Cổ bình thường, vì cái gì chỉ có một mình Hoa Tranh lại kêu là “Hoa Tranh”?

Sau khi ta đi vào thế giới này, trở thành Mãn Mãn Li - con gái duy nhất của Thiết Mộc Chân và Bột Nhi Thiếp. Lúc ấy ta còn tò mò đoán nhân vật “Hoa Tranh” có thể là đứa nhỏ do Thiết Mộc Chân và nữ nhân khác bên ngoài sinh ra hay không...

Kết quả ngày sinh nhật một tuổi, ta trở thành “Hoa Tranh”.

Ta nghĩ nghĩ, khoanh tay đáp: “Nhị sư phụ cũng từng nói như vậy.”

Chu Thông quả thật cảm thấy rất hứng thú đối với tên của ta, còn cố ý dạy ta cách giải thích cái tên này... Tuy rằng ta đã sớm biết...

Thiết Mộc Chân giống như cảm thấy hứng thú, “Ồ? Nhị sư phụ ngươi nói như thế nào?”

“‘Hoa’ có rất nhiều hàm nghĩa. Một loại là chỉ ‘Hoa’, cùng ý nghĩa với cái tên Mãn Mãn Li phụ hãn đặt cho con; một loại khác chính là...” Ta do dự một chút, vẫn là nói ra. “... Chỉ Trung Nguyên đại địa.”

Ta làm bộ không phát hiện ánh mắt Thiết Mộc Chân sáng rực lên, tiếp tục nói, “‘Tranh’ thì không có gì đặc biệt rồi, nghe nhị sư phụ nói là một loại nhạc khí của người Hán.”Kỳ thật... Ta có một loại phỏng đoán đáng sợ: theo như lời mà người thần bí ta không biết tên kia năm đó nói với Thiết Mộc Chân, ý nghĩa đó có lẽ không phải là “đàn Tranh”, mà là “Tranh đoạt”. “Hoa Tranh” đảo lại chính là “Tranh Hoa”, tranh đoạt thiên hạ của người Hoa...

Nếu là thật... Chuyện này Thiết Mộc Chân sớm hay muộn cũng sẽ phát hiện ra, nhưng ta cũng không muốn nói cho y biết...

Thiết Mộc Chân thoạt nhìn hơi hơi có chút thất vọng, trầm ngâm một lát mới lại nói: “Hôm qua... Vì cái gì giấu diếm thay Đà Lôi?”

Ta giả ngu, “A?”

“Đà Lôi vốn không thích Đô Sử, các ngươi nghĩ ta không biết sao.” Trong thanh âm Thiết Mộc Chân lại mang theo ý cười, “Nó lại thương yêu ngươi, sao có thể vì Đô Sử mà mắng ngươi? Chỉ là tiểu tử Đô Sử kia cũng... Hừ!” Không biết y nhớ tới cái gì, đột nhiên hừ mạnh một tiếng, nói: “Nói đi, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra?”

Ta nhìn trộm sắc mặt y, liền đánh bạo đem sự tình từ đầu chí cuối nói lại một lần.

Thiết Mộc Chân vỗ đùi, cả giận nói: “Quả nhiên là ngươi đá Đô Sử!”

Tuy rằng biết rõ lúc này hơn phân nửa là y giả bộ tức giận lừa ta, nhưng nhìn khí thế kia, ta vẫn không nhịn được run lên một chút, lo lắng nói: “Con không muốn đá hắn... Con thật sự là muốn đá Đà Lôi thôi...”

Thiết Mộc Chân lại hỏi: “Vậy vết máu bầm trên tay ngươi như thế nào mà có, là Đà Lôi siết?”

Ta gật gật đầu, “Đà Lôi khi đó thấy phụ hãn phải quỳ xuống trước mặt người Kim, hai vương gia gì gì đó lại thản nhiên nhận lễ, nhất thời tức giận, không cẩn thận siết chặt tay con, tứ ca... huynh ấy cũng không phải cố ý.”

Ta biết Thiết Mộc Chân thực sự vẫn có ý đối địch đối với Kim quốc nên mới nói như vậy.

Quả nhiên Thiết Mộc Chân cười khen: “Đứa nhỏ này thật ra rất có cốt khí!” Lại ý vị thâm trường nhìn ta, “Ngươi nhưng thật ra cũng khẳng khái thay Đà Lôi giấu diếm...”

Ta tiếp tục thói quen giả ngu. “Nhị sư phụ nói, cái này gọi là ‘Huynh đệ đồng lòng, lợi này đồng tâm’, dựa vào cái gì huynh muội lại không thể đồng tâm chứ? Người Hán mọi thứ đều tốt, chỉ có một điểm xem thường nữ nhân này thật đáng giận.”

“Đồng tâm...” Thiết Mộc Chân trầm ngâm, “Nhị sư phụ ngươi giải thích như thế nào?”
“Con nghe cũng cùng một đạo lý với chuyện xưa về phu nhân Nhã Lan Hoa của chúng ta.”

Nhã Lan Hoa phu nhân là tổ tiên của Thiết Mộc Chân, chuyện xưa bà “Bẻ tên dạy con” luôn luôn được Thiết Mộc Chân dùng để giáo huấn mọi người trong tộc, ta tự nhiên là nghe được rất quen thuộc rồi.

Nghe nói năm con trai của bà bất hòa, bà liền nấu một nồi thịt dê cho bọn họ ăn, cho bọn họ mỗi người một mũi tên, bảo bọn họ bẻ gẫy, bọn họ thực dễ dàng có thể bẻ được. Bà lại đem năm mũi tên hợp lại với nhau sau đó lại bảo bọn họ bẻ gẫy. Năm người thay phiên nhau, nhưng không ai có thể bẻ được.

Vì thế bà giáo huấn các con: “Các con nếu một đám phân tán, tựa như từng mũi tên, bất luận kẻ nào cũng có thể bẻ gãy. Các con nếu đồng tâm hiệp lực, sẽ giống như năm mũi tên chập lại bền chắc, không kẻ nào bẻ gãy được.”

Sau đó năm con trai của bà đồng tâm hiệp lực, tạo dựng cơ nghiệp, trở thành tổ tiên người Mông Cổ.

Thiết Mộc Chân cười nói: “Thì ra người Hán cũng có chuyện xưa giống với tổ tiên chúng ta sao? Ta thấy bọn họ chiếm cứ một mảnh đất rộng, có nhiều con dân như vậy, hàng năm lại tiến cống cho người Kim nhiều vàng bạc lụa là, ta chỉ cảm thấy bọn họ làm người đều nhu nhược...”

Ta lập tức thốt lên, “Ai nói người Hán đều là loại nhu nhược! Năm đó Hàn Thế Trung ở vách núi Hoàng Thiên lấy tám ngàn người đại chiến mười vạn tinh binh của Kim Ngột Thuật, đánh cho Kim Ngột Thuật chạy trối chết! Còn có Nhạc Phi Nhạc nguyên soái dụng binh như thần, ông ấy...”

Câu nói kế tiếp may mà ta kịp nuốt trở lại trong bụng, thiếu chút nữa... đã nói ra ‘Vũ Mục Di Thư’… Mông Cổ tinh binh dưới trướng Thành Cát Tư Hãn vốn đã dễ sai khiến, đánh đâu thắng đó không gì cản nổi, nếu cho y biết thế gian còn có sự tồn tại của ‘Vũ Mục Di Thư’, chắc chắn y sẽ tìm lấy bằng được, đến lúc đó chỉ sợ thời gian “nuốt Kim diệt Tống” sẽ đến sớm hơn so với lịch sử.

Tuy rằng ta không có cách nào ngăn cản gót sắt Mông Cổ, nhưng ít ra cũng không muốn để cho bọn họ Nam hạ quá sớm...

[Nam hạ: xuống phía nam, ở đây là chỉ Nam Tống]

Thiết Mộc Chân có chút kinh ngạc nhìn ta, “Này... Cũng là nhị sư phụ ngươi dạy sao?”

Ta kiên trì gật gật đầu, Chu Thông hiện tại nhất định đang ở nơi nào đó mà hắt xì đi...

“Ồ, lấy tám ngàn người đại chiến mười vạn quân Kim sao...” Thiết Mộc Chân lặp lại lời nói của ta, “Hắc! Ta rất muốn gặp vị đại anh hùng của người Hán này...”

Ta uể oải nói: “Sớm chết rồi, tuy rằng ông ấy đánh thắng trận, hoàng đế Đại Tống lại xin hàng, còn hại chết Nhạc nguyên soái, ông ấy tức giận từ quan quy ẩn, không được vài năm thì chết.”

Thiết Mộc Chân ngẩn ra, “Thật không, ta sớm đã biết hoàng đế Đại Tống vô dụng, có đại tướng như vậy mà không biết dùng, cho nên mới bị người Kim vũ nhục. Hừ, chúng ta học theo năm con trai của phu nhân Nhã Lan Hoa, đồng tâm hiệp lực, diệt Kim quốc đi.”

Y càng nói càng kích động, đứng dậy đi tới đi lui ở trong trướng.

“Hôm qua lúc đánh nhau với người Nãi Man, ta đã tính rõ ràng rồi, binh lính nước Đại Kim trừ bỏ binh khí khôi giáp tốt hơn so với chúng ta, tất cả đều không bằng, mười người cũng không đánh lại một người chúng ta. Cho dù có một trăm vạn binh, bọn họ cũng không thể cùng xông trận, chúng ta tách ra đánh, hôm nay xử lý mười vạn người, ngày mai lại xử lý tiếp mười vạn người...” Y mạnh mẽ vung tay lên, “Để xem Đại Kim bị diệt hay không.”

Ta ngơ ngác nhìn Thiết Mộc Chân đang hăng hái, không thể không thừa nhận, Thiết Mộc Chân sở dĩ có thể trở thành Thành Cát Tư Hãn, cũng không phải vận mệnh ngẫu nhiên a... Quả thực là người trời sinh để chinh phục thế giới...

Cho nên... sẽ có nhiều mạng người bị chôn cùng dã tâm của y...

“Hoa Tranh, ngươi đi nói với nhị sư phụ ngươi, để cho Đà Lôi cũng học Hán văn với ngươi, nghe hắn giảng Hán Thư. Hắn muốn bao nhiêu vàng, bao nhiêu trâu ngựa cũng được!”

“A?” Vì cái gì... cũng muốn Đà Lôi bắt chước?

“Thứ gì tốt của người Hán, chúng ta cũng học, thứ gì tốt của người Kim, chúng ta cũng học, chờ sau khi học xong, tất cả đều là của người Mông Cổ chúng ta.”

Thiết Mộc Chân chắp hai tay ở sau người, ngạo nghễ mà đứng, ánh mắt giống như xuyên qua lều vải vẫn thấy được những vùng đất phía xa. “Đến lúc đó... Nơi nào vó ngựa đạp tới, đều là mục trường của chúng ta...”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau