XUYÊN QUA THÀNH HOA TRANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành hoa tranh - Chương 56 - Chương 60

Quyển 3 - Chương 55

[cường thưởng: cưỡng ép, bắt buộc một cách mạnh mẽ]

Thời đại này không có hệ thống GPS định vị toàn cầu, cũng không có sinh điểm đồ như trong Harry Potter, cho nên ta hoàn toàn không biết các NPC trong Xạ Điêu lúc này đang du đãng ở nơi nào trong bản đồ Trung Nguyên rộng lớn này.

Nhưng mà ít nhất ta cũng biết, ở giai đoạn nào, tìm đến đâu thì có thể gặp được những ai.

Tỷ như… Cắm rễ ở Túy Tiên Lầu phủ Gia Hưng, có thể có hi vọng nhìn thấy phong thái của Đông Tà, Tây Độc, Bắc Cái, thêm lão Ngoan Đồng;

Tỷ như… Cắm rễ ở Quy Vân Trang bên Thái Hồ, có thể nhìn thấy “Mục Niệm Từ đêm khuya tới gặp Hoàn Nhan Khang”, “Mai Siêu Phong đại chiến Quách đại hiệp” đủ loại kịch tình phấn khích.

Nếu không, trực tiếp quay về Ngưu Gia thôn ở Lâm An, quê cũ của Quách đại hiệp, trên cơ bản tất cả những nhân vật quan trọng hay không quan trọng cũng đều xuất hiện ở nơi đó.

Hoặc là… Triệu vương phủ?

Ta gục xuống bàn trong khách sạn —— đương nhiên không phải Duyệt Lai khách sạn, chỗ mà trước kia đã từng đánh dấu là ‘nơi đầu bảng phát sinh những chuyện đại sự’—— phiền não cắn đầu bút.

Rốt cuộc có nên tới Triệu vương phủ, nơi sắp xảy ra đại sự gần nhất hay không đây?

Vừa rồi hỏi thăm tiểu nhị những chuyện xảy ra ở đây, tin tức giật gân nhất cũng bất quá chỉ là “Tiểu thiếp thứ chín mới nạp của cậu của tiểu thiếp mà Tam vương gia yêu nhất, bỏ trốn cùng phu chăn ngựa” loại trình độ này mà thôi.

Có thể thấy được đại sự kinh thiên động địa vô số người chứng kiến “Lục Vương phi cùng chồng trước song song tự tử, tiểu thế tử không phải là Vương gia thân sinh” trận này vẫn chưa khai mạc.

Nói cách khác từ giờ ngồi canh ở Triệu vương phủ, kỳ thật còn kịp.

Nhưng mà ta phải làm thế nào mới có thể bình an ra vào Triệu vương phủ đề phòng sâm nghiêm?

Đừng nhắc tới nội lực với ta…

Mấy ngày qua ta ngày đêm bôn ba, phát hiện ngoại trừ phòng lạnh, nó còn có thể nâng cao sức miễn dịch, tăng cường thể lực, không dễ mệt nhọc… Xét về công năng, tốt hơn dùng Não bạch kim.

[Não bạch kim: tên một loại thuốc bổ của TQ.]

Nhưng loại chuyện võ nghệ cao cường, đánh giết lẫn nhau này, trước mắt với ta mà nói, vẫn đang thuộc loại không thể thừa nhận được.Quên đi, vẫn nên trực tiếp tới Ngưu Gia thôn đi, ít nhất ra vào mấy gian phòng cũ nát đó cũng không cần dùng tới võ công, cũng không tốn tiền mua vé vào cửa.

Ta quyết đoán cầm bút, gạch ba chữ ‘Triệu vương phủ’ trên giấy đi, tỏ quyết tâm tuyệt đối không tới đó.

Bất quá… thế giới này, tựa hồ không xảy ra theo như những gì ta tính a…

Ta nguyên bản vốn chỉ định đi dạo kinh thành Kim quốc mấy ngày trước khi Nam hạ mà thôi, cư nhiên lại cũng có thể gặp được một vị… người quen mà ta một chút cũng không nghĩ là sẽ gặp được.

Lúc ấy, trên một con đường không thuộc loại phồn hoa, ta vừa đi vừa cho một viên hạt dẻ sao đường vào miệng, đang định dùng răng cửa tách vỏ lấy nhân ăn, vừa nhấc mắt liền thấy tiểu vương gia vẻ mặt hắc tuyến đứng ở con phố đối diện, sau đó… ta vẫn duy trì tư thế này… Đại khái là giống như hình ảnh con sóc đang gặm hạt thông, hóa đá tại chỗ.

Kỳ thật tiểu vương gia tuy rằng ngọc thụ lâm phong tuấn tú hơn người, nhưng có nói thế nào thì cũng vẫn thuộc phạm trù người bình thường, không thể có công năng phát sáng bắt mắt như đèn neon được.

Công thần lớn nhất có tác dụng làm cho hắn nổi bật bất phàm giữa biển người mờ mịt, chính là hơn chục gã tùy tùng tráng kiện, mặc cẩm y giống nhau đứng phía sau hắn… Cùng với lực uy hiếp cường đại khiến tất cả mọi người đều không dám tới gần trong phạm vi hai thước.

—— Giữa dòng người đi lại như mắc cửi, đột nhiên lại có một khoảng lớn không ai dám bước tới như vậy, có mù mới không nhìn thấy hắn ở đó!

Ta cảm thấy, lấy tính tình tiểu vương gia mà nói, không có khả năng nhớ được một nữ nhân Mông Cổ ‘hoa si + ngu ngốc’ chỉ gặp qua hai lần trên thảo nguyên hơn nửa năm trước. Cho nên vẻ mặt khó chịu của hắn lúc này, hơn phân nửa là đang nhìn đại nương bán hạt dẻ sao đường bên phải ta, nếu không chính là đại thúc đang nặn đồ chơi bằng đường bên trái ta…

Bất quá, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, vì sự an toàn, ta quyết định mau chóng biến mất khỏi tầm mắt tiểu vương gia thì hơn.

Vì thế ta đem túi hạt dẻ sao đường che trước mặt, chuyên tâm đếm số hạt, đồng thời nghiêng người ba mươi sáu độ, bước nhanh về phía tiệm ăn nhỏ bên trái ngược hướng với bọn họ.

Đáng tiếc trời không chiều lòng người, ta còn chưa kịp đi tới nơi an toàn, chợt nghe phía sau vang lên một trận tiếng bước chân dồn dập.

Sau đó hơn chục tên tùy tùng kia liền vây thành một bức tường thịt, mà ta, chính là trung tâm bị vây khốn bất đắc dĩ.

Ngay sau đó bức tường người mở ra một phần, tiểu vương gia thong thả tiến vào…

ORZ, cảnh này quả thực chính là hiện trường chân thật của kịch tình “Nhà có ruộng tốt vạn khoảnh, không học vấn không nghề nghiệp, không có việc gì suốt ngày dẫn một đám cẩu nô tài đùa giỡn con gái đàng hoàng trên đường” a!

Bất quá, vuốt lương tâm mà nói, dùng một trận thế lớn như này, đi đùa giỡn đám con gái nhà lành tư sắc còn kém hắn vài phần —— tỷ như ta, còn không bằng hắn về nhà soi gương tự đùa giỡn chính mình.

Vừa tưởng tượng tới cảnh tiểu vương gia cầm gương tự đùa giỡn chính mình… Khụ khụ, ta đoán lúc này nhất định là ta đang cầm lòng không đậu, cười một cách khá là đáng khinh.

Thế cho nên lúc ta phục hồi tinh thần lại, phát hiện tiểu vương gia đứng đối diện ta, sắc mặt khá là khó coi.

Hắn liếc mắt nhìn ta. “Sao cô lại ở chỗ này?” Ngữ khí kia thực quá khinh người a!

Bà nó chứ, kinh thành là nhà ngươi mở chắc, sao ta lại không thể ở đây chứ!

Ta liếc mắt nhìn lại hắn. “Ta thích thế!”

Đại khái hắn không nghĩ ta sẽ độp lại, không khỏi ngây ra.“Lớn mật! Dám bất kính với tiểu vương gia!”

Tùy tùng Giáp hét lớn một tiếng, hung hăng tiến lên vài bước, có vẻ ‘ta sẽ cho ngươi biết tay’.

Kính nhờ, chỉ là lời nói mà thôi, ta cũng không xông lên tát tiểu vương gia nhà ngươi, sao phải bày ra vẻ sốt ruột trung thành tận tụy hộ chủ như vậy?

“Lui ra! Không được vô lễ với vị cô nương này.”

Tuy là nói như vậy, bất quá khóe miệng tiểu vương gia vẫn nhếch lên, hiển nhiên thực vừa lòng với biểu hiện của tùy tùng Giáp này.

Ta không nhịn được, hất mặt nhìn trời.

Lúc nhìn lại, phát hiện sắc mặt tiểu vương gia có xu hướng chuyển sang màu xanh… Chậc chậc, thực phấn khích…

Đang muốn chờ xem mặt hắn còn có thể biến thành bao nhiêu loại màu sắc nữa, tiểu vương gia bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn ta cười cảnh xuân sáng lạn, sau đó chậm rãi, thong thả, khoan thai đi tới, từng bước, từng bước… Thực ngọc thụ lâm phong, thực tiêu sái đẹp mắt…

Này xem như đang dùng “Mĩ nam kế” sao? Hắn… hắn thực cho rằng ta là hoa si a…

Ta trợn mắt nhìn hắn từng bước tới gần rồi dừng ngay trước mặt ta, sau đó cúi xuống ghé vào bên tai ta nhẹ nhàng nói một câu:

“Thành Cát Tư… Lệnh tôn lệnh cho cô tới trao đổi chuyện quan trọng với phụ vương ta?”

Ta hoàn toàn bị hóa đá rồi.

Hóa ra Thành Cát Tư Hãn cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt quả nhiên có gian tình, a, không, là giao tình, a, không, là cấu kết mới đúng!

Bất quá cho dù ta còn đứng ở Mông Cổ, cho dù trên đầu có cái danh ‘Con gái Thành Cát Tư Hãn yêu thương nhất’, đại sự việc quân cũng chẳng có liên quan gì tới ta a.

Tiểu vương gia nhìn thấy ta trên đường liền kích động chạy tới như vậy, ta đương nhiên không đến mức nghĩ rằng hắn vui vẻ khi nhìn thấy ta, cho nên… Hẳn là có nguyên nhân khác đi…

“Phải chăng… là có ý giao hảo với Triệu vương phủ ta?”

Hắn cố ý nhấn mạnh ba chữ ‘Triệu vương phủ’, không biết vì sao, trong giọng nói mơ hồ có chút khẩn trương.

Mặc kệ nói như thế nào, ta… cũng không liên quan gì tới những tính toán của Thành Cát Tư Hãn, nhất là khi đối tượng y tính kế lại là Kim quốc.

Cho nên ta chỉ hàm hàm hồ hồ ‘À’ một tiếng cho qua chuyện.

Vẻ mặt tiểu vương gia đột nhiên trở nên cổ quái, như là phẫn nộ hay là khinh thường gì đó, còn kèm theo vô số cảm xúc mà ta không nhìn ra được.

Hắn bỗng dưng túm lấy cổ tay ta, một trảo này, lực đạo rất lớn, ta cơ hồ có thể nghe được tiếng xương cốt của mình vang lên lách cách. Ta đau đến mức muốn cắn cho hắn một phát, trong cơ thể bỗng nhiên dâng lên một luồng khí ấm áp, ngay sau đó chỗ cổ tay bị nắm chấn động mạnh, đau đớn giảm bớt rất nhiều.

Ta đau nhe răng trợn mắt, xoa xoa cổ tay xanh bầm dấu tay, thật sự là hận không thể một cước đá chết tên tiểu vương gia đê tiện vô sỉ này.

Oán hận ngẩng đầu trừng hắn, lại phát hiện vẻ mặt hắn đang vô cùng khiếp sợ nhìn ta, ánh mắt này giống như nhìn thấy một loại quái vật khó tin gì đó, làm cho ta cực kì không thoải mái.

Ta hừ một tiếng, “Tiểu vương gia, nếu không có việc gì, thứ lỗi ta không thể phụng bồi tiếp.”
Theo ta được biết, lúc này Thành Cát Tư Hãn còn chưa động thủ với Kim quốc, mà Hoàn Nhan Hồng Liệt muốn từ địa vị Vương gia ngồi lên ghế thái tử, cũng còn cần tinh binh của Mông Cổ trợ giúp. Cho nên tiểu vương gia cho dù có bất mãn với ta thế nào đi chăng nữa, cũng không đến mức ở trên đường giết người diệt khẩu.

Cho nên ta thực chắc chắn bước ra ngoài… sau đó… bị đám tường thịt kia cản lại…

Được rồi, trong chuyện này xem ra, bọn họ chỉ biết nghe lời chủ nhân mà thôi.

Xoay người nhìn tiểu vương gia, hắn chính đang cau mày suy nghĩ, giống như mất hồn.

Ta nhếch nhếch khóe miệng, kiên nhẫn chờ hắn hoàn hồn.

Đột nhiên một trận tiếng vó ngựa dồn dập từ xa lại gần, đảo mắt đã chạy tới bên ngoài đám tường thịt.

Tiếng vó ngựa vừa ngừng lại, một người tiến vào trong bức tường người, vội vàng chạy tới bên người tiểu vương gia, ghé tai nói mấy câu, sắc mặt tiểu vương gia lập tức đại biến.

Hơn phân nửa là xảy ra chuyện gì rồi đi, ta không nhịn được dưới đáy lòng rất là vui sướng khi người gặp họa.

Bất quá…

Tiểu vương gia đột nhiên quay đầu nhìn về phía ta, trên mặt nổi lên một nụ cười giả dối không thể giả dối hơn.

“Ở xa tới là khách, không dám chậm trễ, thỉnh… cô nương tới phủ ở chơi mấy ngày, cũng để cho ta làm chủ có thể được tiếp đón tận tình.”

Cũng không chờ ta trả lời, hắn liền chuyển hướng đám tùy tùng, thanh âm lạnh lùng nói:

“Mau cẩn thận mời vị cô nương này tới phủ cho ta, nếu trên đường thiếu nửa sợi tóc, coi chừng cái đầu của các ngươi!”

Nói xong hắn lập tức tung người nhảy lên, vững vàng hạ xuống con ngựa bên ngoài, vung dây cương, con ngựa kia ra sức phi nước đại, một đường phi, cũng không biết đá hỏng bao nhiêu hàng quán, dọa bao nhiêu người qua đường, cứ như vậy nghênh ngang mà đi rồi.

Sau đó, liền là vấn đề của ta rồi.

Cho dù có đống bảo bối nhị sư phụ đưa cho, nhưng muốn cùng lúc xử lý hơn chục tên to cao vạm vỡ mà phá vòng vây… Hiển nhiên không phải chuyện mà ta có thể làm được.

Cho nên ta chỉ đành thở dài, cũng rất thức thời theo chân bọn họ mà đi.

May mắn… Ta đã trả trước tiền thuê phòng mười ngày, trong vài ngày tới, đồ đạc của ta hẳn sẽ không bị ném ra khỏi cửa khách sạn.

May mắn… Những thứ quan trọng ta đều mang theo bên người, không chừng sẽ có lúc cần dùng tới.

Hơn nữa, tái ông thất mã yên tri phi phúc, này không phải vừa lúc có thể trà trộn vào Triệu vương phủ rồi sao?

[tái ông thất mã yên tri phi phúc: ý chỉ phúc họa khó lường]Tuy rằng an ủi mình như vậy, nhưng mà… ta cũng thực khó chịu a a a a.

Ta lòng không cam, tâm không muốn, lê bước đi theo đám tùy tùng của vương phủ, nhìn đám người qua đường thỉnh thoảng ngẩng đầu ái ngại, ta đột nhiên có một ý tưởng…

Lúc đi đến một chỗ ngã tư phồn hoa, quan sát mật độ người đi lại một chút, ta phi thường khoái hoạt dừng lại.

Sau đó xông về phía tùy tùng Giáp, túm lấy cánh tay gã mà giật.

“Buông, buông…” Khụ khụ, ta đoán hiện tại tâm tình gã nhất định thực phức tạp, rõ ràng người kéo là ta mà.

“Tiểu vương gia của Triệu vương phủ các ngươi…”

Ta âm thầm véo đùi một cái, nặn ra vài giọt nước mắt, sau đó tru lên bằng âm lượng lớn nhất.

“Ban ngày ban mặt, cư nhiên cường thưởng dân nữ a!”Sau đó vừa lòng nhìn vô số quần chúng lấy thế sét đánh không kịp bưng tai rầm rập chạy tới xem náo nhiệt, cùng đám tùy tùng vô cùng xấu hổ vẫn đang đứng ngây ra đó.

Thẳng đến khi bị tùy tùng Giáp khiêng trên vai như khiêng bao tải, chạy nhanh qua mấy ngõ nhỏ, ta vẫn còn cười đến run rẩy cả người.

Ta căn bản vốn không trông cậy sẽ có người xông vào Triệu vương phủ giải cứu cho ta, thế còn không bằng chờ trên trời rơi xuống cơn mưa vàng đi.

Nhưng mà trong lòng mỗi người đều có nhiệt tình bát quái hừng hực thiêu đốt a…

Cho nên tin tức gật gân nhất kinh thành sáng mai hẳn sẽ biến thành “Tiểu vương gia cường thưởng dân nữ” đi?

Quyển 3 - Chương 56

Tiểu vương gia ‘mời’ ta về Triệu vương phủ rốt cuộc là muốn gì?

Từ lúc bị tùy tùng Giáp khách khí ‘đưa’ vào gian phòng khách cao cấp rộng lớn sáng ngời, trang hoàng toàn đồ dùng tinh xảo này… ta vẫn luôn tự hỏi chuyện này.

Thái độ của hắn… phi thường kì quái.

Hắn khó chịu với ta cũng là bình thường, ta cũng chưa bao giờ thấy hắn vừa mắt. Nhưng rõ ràng là không vừa mắt với ta, còn lôi ta về Triệu vương phủ này làm gì, chắc sẽ không phải là để bồi dưỡng sức chịu đựng đấy chứ?

Hiện tại hẳn vẫn là kì trăng mật đồng minh giữa Thành Cát Tư Hãn với Hoàn Nhan Hồng Liệt —— nếu không, ta hẳn đã làm con tin bị nhốt trong thiên lao, chứ không phải khách ở trong phòng thế này rồi, cho nên có thể loại trừ khả năng ta thành cá trong chậu.

Nếu là đồng minh, nhất định sẽ có chuyện muốn nói, cho dù vì tránh cho người ta biết mà không tiện công khai lui tới, hẳn là cũng sẽ ngấm ngầm sắp đặt đường khác…

Hừ, nhớ lại hai câu mà khi đó tiểu vương gia thấp giọng hỏi ta, ta nghĩ ta đại khái có thể biết được… hắn coi ta thành người nào rồi.

Là mật sứ của Thành Cát Tư Hãn đi…

Không thể không nói, kỳ thật thân phận này thoạt nhìn thực hợp lý. Thương lượng chuyện cơ mật quan trọng, có người nào đáng tin cậy hơn con gái yêu của mình đây?

Cho nên trước khi mật sứ đích thực của Mông Cổ xuất hiện, ta hẳn là vẫn an toàn.

Cho dù bọn họ xuất hiện… Hắc hắc, ta cũng vẫn thực an toàn. Những người có thể tham gia vào việc cơ mật của Thành Cát Tư Hãn đều là những kẻ tâm phúc, đều là những người đã nhìn ta lớn lên, sao có thể để ta bị trừ khử chứ…

Bởi vậy cho dù có không vừa mắt với ta thế nào đi chăng nữa, tiểu vương gia nhiều nhất cũng chỉ có thể giam lỏng ta mà thôi.

Tuy rằng hắn cư nhiên lại vì thất bại cách đây nửa năm trên thảo nguyên mà rối rắm cho tới tận bây giờ… chuyện này thực có điểm khó hiểu, nhưng sau khi hiểu được sinh mệnh mình hơn phân nửa là không có gì nguy hiểm, tâm tình ta vẫn rất tốt.

Tâm tình tốt, khẩu vị cũng tốt, vì thế bụng thực phối hợp kêu lên ‘cô lỗ’.

Buổi sáng chưa ăn cơm liền ra ngoài, túi hạt dẻ sao đường đã bị rơi mất trong lúc ta một phen nước mắt nước mũi sắm vai ‘dân nữ bị cường thưởng’, aiz… Nên làm gì bây giờ đây…

Ba mươi phút sau, ta phát hiện gian phòng khách cao cấp rộng lớn sáng ngời, trang hoàng toàn đồ dùng tinh xảo này… cư nhiên giống như vừa bị đàn chuột càn quét qua, ngay cả nửa mẩu đồ ăn cũng không có…

Ách! Phải biết rằng trong tiểu viện bình thường của Bạch Đà sơn cũng luôn có đồ ăn 24/24 a!Nửa giờ sau, ta ôm bụng hữu khí vô lực nằm úp sấp trên bàn, bắt đầu hoài nghi này có phải đợt chỉnh người đầu tiên của tiểu vương gia hay không…Một giờ sau, cuối cùng tùy tùng Giáp cùng tùy tùng Ất cũng bê một khay đồ ăn tỏa hương thơm ngào ngạt vào, ta còn tưởng rằng mình đã đói đến sinh ảo giác rồi chứ.

Tùy tùng Giáp nghiêm mặt đặt khay đồ ăn lên bàn, lấy ngữ khí chu đáo khách khí có lễ kiêm lãnh đạm nhưng không gây bất hòa… nhắc nhở ta những điều cần phải chú ý, tổng kết lại, tư tưởng trung tâm đơn giản chính là “Tiểu vương gia có rảnh sẽ đến thăm cô, trước đó nghiêm cấm chạy loạn bên ngoài”.

Lời nói này thực làm cho ta cảm thấy… dường như gã đã thật sự xem ta như dân nữ bị tiểu vương gia nhà gã cường thưởng rồi a a a!

Nhận thức điều này cơ hồ khiến ta bị trúng sét thiên hôn địa ám nhật nguyệt vô quang, thiếu chút nữa lập tức khóc rống tại chỗ.

[thiên hôn địa ám nhật nguyệt vô quang: trời đất u ám không có ánh sáng mặt trời mặt trăng]

Bất đắc dĩ, tùy tùng Giáp cùng tùy tùng Ất hoàn toàn không cho ta cơ hội biện bạch, vừa nói xong liền vọt ra ngoài như một trận gió, để lại một mình ta u oán nhìn trời không còn biết nói gì được nữa.

Làm tùy tùng, cho dù các ngươi không tin tưởng nhân phẩm tiểu vương gia nhà mình, ít nhất cũng phải tin tưởng ánh mắt của hắn một chút đi! Hay là…

Tiểu vương gia thật sự thường xuyên làm loại chuyện “cường thưởng dân nữ” này?

Ngoài cửa truyền đến tiếng nói chuyện, rất nhanh liền giải thích nghi hoặc cho ta, nhân tiện nói một câu, âm lượng kia hiển nhiên lớn hơn so với bình thường rất nhiều a…

“Người lúc trưa thì giữ trong phòng, người buổi chiều lại nhốt trong lao, đại ca, huynh đi theo tiểu vương gia lâu ngày, có biết… định làm gì không?”

“Tâm tư tiểu vương gia, ai mà đoán được.” Người được gọi là đại ca buồn bực hừ một tiếng, hiển nhiên đối với chuyện này có chút bất mãn, “Một cô nương cũng liền thôi, ngay cả cô nương cùng cha mình cũng ‘mời’ về, lại còn nóng lòng tự mình đưa cơm tới nhà lao…”

Người lúc đầu cười nói, “Có thể thấy được người trong lao kia mới là chính chủ.”

“Ai nói không phải chứ.”Cô nương! Cô nương cùng cha! Trong lao! Tiểu vương gia tự mình đưa cơm!

Bốn cụm từ này đứng cùng một chỗ hiển nhiên nói lên rằng nữ thứ trong Xạ Điêu - Mục Niệm Từ Mục cô nương đã chính thức lên sân khấu rồi

Như vậy ta đã bỏ lỡ tình tiết kinh điển ‘Tỷ võ chiêu thân’ rồi! Sớm biết là hôm nay, đánh chết ta cũng không đi dạo phố, đã sớm tìm một góc nào đó rình coi màn tuồng hoa lệ tiểu vương gia cùng Mục cô nương ôm nhau quay người 720° trên không trung rồi a!

Ngao ô ngao ô ngao ô!

Ta đang ở trong phòng lấy tư thế của vượn người Thái Sơn nhảy nhót lung tung biểu đạt sự hối hận cực độ, cửa phòng bỗng nhiên “chi nha” một tiếng lại mở ra.

Sau đó… Hai vị tùy tùng đứng ở cửa… cùng nhau hóa thạch rồi…


Ta vội lùi về chỗ trước khi hai tượng đá kia tan ra, muốn bọn họ tin rằng những gì vừa thấy chẳng qua chỉ là ảo giác…

Bất quá, dường như không thành công a…

Tùy tùng Giáp run rẩy cả người tới mức ta nghĩ gã bị trúng gió, mới phun từ kẽ răng ra một câu:

“Cô nương… Thỉnh tự trọng!”

Ta vô cùng thành khẩn ngẩng đầu nhìn gã, gã hồ nghi nhìn ta một lúc lâu, mới cầm lấy tờ bái thiếp ban nãy gã tiện tay đặt lên bàn lúc bê khay đồ ăn đến, kéo tùy tùng Ất, hai người cùng nhau lui ra ngoài.

Cửa lại đóng lại, nghe được tiếng bước chân dần dần đi xa, tâm tình ta lại kích động không khắc chế được, “Ngao ô” một tiếng lại nhảy dựng lên.

Tờ bái thiếp kia vốn để trên bàn, ta cũng không để ý tới, nhưng gã lại cố ý vào lấy, ngược lại, lại làm cho ta tò mò liếc qua, sau đó thấy được ba chữ to ‘Vương Xử Nhất’.

Hóa ra, những tình tiết quan trọng, đều bắt đầu từ hôm nay rồi a.

Vương Xử Nhất mang theo Quách Tĩnh đến dự tiệc, sau đó so chiêu cùng những cao thủ Triệu vương phủ mời tới, sau đó còn bị thương trốn chạy, sau đó Quách đại hiệp chạy khắp nơi cũng không mua được thuốc, tiếp sau đó… Hắn sẽ gặp Hoàng Dung mặc trang phục nữ rồi, sau đó chính là một đoạn dài bồi dưỡng tình cảm!

A a a a a, thực muốn nhìn, thực muốn nhìn hiện trường phát sinh JQ giữa hai nhân vật nam nữ chính a… Nhiệt tình bát quái của ta thiêu đốt chưa từng có …

[JQ: gian tình]

Cuối cùng ta quyết định… vượt tường!

Chuyện vượt tường này cần có chút chú ý.

Dưới Càn Khôn, giữa ban ngày ban mặt không thể vượt tường, nếu không, những người mắt tốt trong phạm vi trăm mét mà nhìn thấy một kẻ nằm úp sấp trên bờ tường, có thể trực tiếp bắt nhốt ngục, đến lúc đó muốn nói chẳng qua chỉ là đang chờ hồng hạnh cũng chẳng có ai tin;

[Càn khôn: ý chỉ trời đất]

Mưa sa gió rét, sấm vang chớp giật cũng không thể đi, tay chân trơn trượt không nói, cả người ướt đẫm đứng ở chỗ cao, còn không phải thành cây cột thu lôi sao, đến lúc đó bị sét đánh thành cháy sém một tay chỉ trời một tay chỉ đất, còn không bằng đứng trong tường;

Đêm đen đưa tay ra nhìn không thấy năm ngón cũng không thể đi, ngay cả năm ngón tay cũng không nhìn thấy, lại không thể châm nến mang theo, ai biết có đi đúng đường không a, vạn nhất mấp máy nửa ngày mới phát hiện đi vào chuồng heo, khóc không ra nước mắt mất.Hôm nay vừa hôm trời đầy mây, không mưa cũng không gió, không lạnh cũng không nóng.

Trời lại vừa tối, có thể thấy được hình dáng, lại mơ mơ hồ hồ không thấy rõ chi tiết.

“Từ xưa anh hùng đều phải chết, người không vượt tường uổng thiếu niên.”Hừ hừ mọi việc cứ như thế bị ta bóp méo, lần này ‘vượt tường Triệu vương phủ’ chính thức triển khai.Phòng khách cao cấp này kì thực thuộc một tiểu viện.

Trên cửa phòng có hai cái khóa, cửa viện có một khóa, cộng thêm một cái ở cửa bên ngoài.

Đại khái bọn họ cảm thấy như vậy đã đủ để đối phó với một dân nữ không có võ công rồi, cho nên không có ai thủ vệ —— nói đến điểm này, thật ra ta cảm thấy tiểu vương gia nhốt Mục cô nương trong lao hơn phân nửa không phải vì không biết thương hương tiếc ngọc, mà là lo lắng nơi này không ngăn được Mục cô nương đi.

Kỳ thật hắn lo lắng là thực có đạo lý, đừng nói Mục cô nương, ngay tới một kẻ bất tài như tại hạ, mấy cái ổ khóa này cũng không ngăn được a.

Ta cười đến thập phần âm hiểm, lấy từ túi da ra một cây sắt ‘chuyên dụng để mở khóa’ …

Ba phút sau, ta đã đứng ở trong viện.

Ổ khóa trên cánh cửa viện tuy rằng không khó mở, nhưng cánh cửa bên ngoài ta lại không giải quyết được. Này cũng là nguyên nhân trọng yếu nhất khiến ta lựa chọn việc vượt tường.

Ta dùng cả tay lẫn chân, sau đó bò thẳng đến góc hướng tây, chỗ này ban ngày ta đã nhìn thấy có một chạc cây nhỏ, mọc lên phía tường viện.

Hít một hơi thật sâu hương vị tự do cùng… mùi đồ ăn trong không khí, ta tay chân cùng sử dụng mấp máy bò dọc tường viện …

Không có biện pháp, tường viện cao hơn một trượng, nếu ta cứng rắn muốn nhảy xuống cũng không phải không thể được, dù sao cũng không chết. Nhưng hiện tại trong tình huống trước mắt có đường đi, sau lưng không có truy binh, ta vẫn có khuynh hướng tìm tới chỗ nào có chạc cây hoặc hòn giả sơn hoặc chỗ nào đó để tiếp đất cho an toàn.

Bất quá… sử dụng công phu bò uốn lượn như vậy, thật đúng là mệt a…

Vừa bò lại còn phải vừa lưu ý động tĩnh trên đường, có hơi chút gió thổi cỏ lay, ta cũng phải lập tức ép sát xuống, hận không thể biến thành người tàng hình.

May mắn người bình thường đi đường cũng không có thói quen nhìn trời, có mấy người đi sát chân tường cũng không phát hiện trên đầu còn có người sống.

Hoàn hảo không lâu sau ta liền phát hiện bên dưới tường cách đó không xa, thoạt nhìn có cái gì đó giống như hòn giả sơn…

Sự thật chứng minh mắt ta vẫn rất tốt, kia quả thật là một hòn giả sơn khá cao.

Ta tay chân cùng sử dụng thật cẩn thận thò chân xuống hòn giả sơn, xoay người, sau đó… mờ mịt phát hiện mình cư nhiên đứng trong một rừng mai.

Hương khí thanh thuần tỏa trong không trung, cách đó không xa là một gian phòng đèn đuốc sáng trưng, ánh sáng nhạt xuyên qua tầng tầng cửa sổ, chiếu lên gốc bạch mai, càng có vẻ nhu hòa ôn nhuận.

Giống như là… đột nhiên tiến vào mộng cảnh vậy…

Ta đưa tay bẹo bẹo mình một phát, xác định cảnh đẹp trước mắt không phải mơ ngủ, sau đó… yên lặng chảy xuống hai hàng nước mắt chua xót.

Cuộc sống của vương công quý tộc cổ đại không tránh khỏi rất xa xỉ đi, một rừng mai rộng lớn như vậy, chẳng qua chỉ là một góc của Triệu vương phủ…

A a a, hai cha con Hoàn Nhan Hồng Liệt kia khẳng định không biết thưởng thức a… Ta vừa vô sỉ âm thầm chửi bới chủ nhân Triệu vương phủ, vừa lưu luyến xoay người tìm đường ra.

Vừa mới đi chưa đến mười bước —— ta đã cố ý nhẹ chân rồi —— một tiếng hét to từ trong phòng truyền ra.

“Người nào ở bên ngoài?”

Lập tức liền thấy một thân ảnh phóng từ trong phòng ra, nhấp nhô hai ba cái đã đứng trước mặt ta.

Người này trên đầu bóng loáng, hai mắt trợn ra, tướng mạo hung ác, ta theo bản năng lui lại vài bước, còn liếc nhìn thấy trong phòng có mấy người nữa đi ra.

Lần này thảm rồi…

Người nọ hung tợn trừng mắt nhìn ta, “Ngươi là loại người nào?”

Thanh âm y khàn khàn cực kì khó nghe, so với giọng nói ban nãy hiển nhiên là cùng một người, nói cách khác là y phát hiện ta ở bên ngoài?

“Ta…”

Ta đang do dự không biết nên dùng loại thân phận nào để dễ lừa người, người nọ bỗng nhiên giận dữ quát lên.

“Đêm khuya đột nhập, phi gian tức đạo, một chưởng giải quyết cho sạch sẽ.”

Cũng không chờ ta trả lời, lập tức vung chưởng bổ xuống đầu ta.

Ta căn bản không kịp trốn, đã cảm thấy hơi lạnh từ chưởng phong sắc bén thổi vào mặt, suy nghĩ cuối cùng hiện lên trong đầu là: Đám người trong Triệu vương phủ này là loại người nào a! Có thể coi mạng người như cỏ rác vậy sao…

Mắt thấy bàn tay kia đã sắp đến trước mặt, lại không biết tại sao đột nhiên trượt xuống, chưởng lực đánh chệch sang một bên, “Oanh” một tiếng, đánh nát hơn phân nửa một gốc cây mai.

Ta nhìn gốc mai kia, không tự giác lại lùi về phía sau hai bước. Trước mắt đột nhiên tối sầm lại, khi ngẩng đầu lên, chỉ nhìn thấy một bóng dáng có chút quen mắt chắn trước người ta.

Ngay sau đó liền nghe được có người rống giận liên tục, “Họ Âu Dương kia, ngươi dám phát ám khí đánh vào khuỷu tay sư huynh ta là có rắp tâm gì?”

Quyển 3 - Chương 57

Bóng đêm đã tiệm thương mang.

Bên trong rừng mai, một người quần trắng áo trắng, khoanh tay mà đứng.

Gió mang theo mùi hương mai nhàn nhạt nhẹ nhàng phất qua, tay áo đón gió nhẹ bay, tiêu sái tới cực hạn.Bà nó chứ! Người ta hỏi ngươi, ngươi không hé răng, đứng đó tạo hình làm gì a? Ỷ vào những người đối diện không nhìn thấy động tác bên này, ta không nhịn được thò tay chọc chọc cột sống của hắn.

Cơ thể kia hơi hơi cứng đờ, sau đó, thanh âm người nào đó mới không nóng không lạnh vang lên.

“Mới vừa rồi sốt ruột cứu người, quả thực đắc tội, còn thỉnh Sa huynh bao dung cho.”

Người nọ tức giận hừ một tiếng, lạnh lùng nói:

“Không dám nhận, Âu Dương công tử thân thủ thực tốt, một viên đá cũng có thể khiến cho xuất thần nhập hóa như vậy. Nếu không phải ta có luyện qua vài năm công phu, cánh tay này chỉ sợ đã phải để lại đây hôm nay rồi.”

Tiếng rống giận lúc trước giờ lại kêu lớn, “Đại sư ca, đệ nhìn thấy vừa rồi hắn dùng viên đá đánh vào khuỷu tay huynh…”

Nói đến một nửa lại đột nhiên im bặt, hình như là bị ai bắt ngừng rồi.

Chỉ nghe một người giọng như chuông đồng nói: “Sa đại ca, không ngại trước hết nghe Âu Dương công tử giải thích, hiện tại mọi người đã cùng ở trong Triệu vương phủ, hẳn là Âu Dương công tử cũng không làm cái loại chuyện cánh tay khuỷu tay hướng ra ngoài đâu.”

[cánh tay khuỷu tay hướng ra ngoài: chưa thực sự an phận với việc mình đang làm mà luôn có xu hướng rời bỏ, phản bội]

Một câu nói nhẹ nhàng liền chụp cho Âu Dương công tử cái mũ ‘cánh tay khuỷu tay hướng ra ngoài’, còn nhân tiện nhắc nhở mọi người nơi này là địa bàn Triệu vương phủ, phải nhận rõ lập trường…

Này là người nào a, cũng quá thâm độc đi!

Ta không nhịn được muốn thò mặt ra nhìn xem kẻ nào lại có cái tính thích làm tổn hại người khác như vậy. Ai biết vừa mới động, người nào đó tựa như sau lưng có mắt, duỗi tay một cái liền đẩy ta trở về.

Sau đó lại nghe được một tiếng ‘ba’ nhỏ, đại khái là tiếng mở chiết phiến —— OTZ, trời lạnh thế này còn phải phe phẩy chiết phiến mới có thể nói chuyện được sao, hắn không tỏ ra suất thì sẽ chết sao?

“Bành huynh cùng Sa huynh giao tình thâm hậu, gần giúp đỡ, xa hô ứng, huynh đệ thật sự là rất hâm mộ. Chỉ là… Vị cô nương này huynh đệ có quen biết, cùng việc đêm nay tuyệt không liên quan. Huống hồ nếu mọi người đều đang ở Triệu vương phủ, Sa huynh định động thủ giết người, không bằng hỏi ý kiến Vương gia trước.”

Được rồi, Âu Dương thiếu chủ cũng không phải loại dễ bắt nạt… Bất quá, nghe ý tứ của hắn, dường như lúc trước đã xảy ra chuyện gì đó…

Sau đó lại nghe một người “Ha ha” cười hai tiếng nói: “Sa bang chủ, Bành trại chủ, Âu Dương công tử, mọi người đều là được Lục vương gia yêu mến mà mời đến, có chuyện thì thương lượng, đừng làm tổn thương hòa khí.”

Y vừa dứt lời, một giọng nam trung niên có điểm quen tai vang lên.

“Lương lão tiên sinh nói rất đúng…”

—— Cư nhiên là Hoàn Nhan Hồng Liệt!

Vụ này phiền toái lớn a, nửa năm trước, tại lễ hội Naadam trên thảo nguyên, Hoàn Nhan Hồng Liệt đã gặp qua ta, lúc này muốn giả vờ là người xa lạ thực không có khả năng a.

Ta thầm tính toán nhanh đối sách trong lòng.

Hoàn Nhan Hồng Liệt ho nhẹ hai tiếng, mới nói tiếp:

“Lần này có thể mời được đại giá các vị, thực là vinh hạnh cho tiểu vương, thiết nghĩ ba vị đừng vì việc nhỏ này mà làm tổn thương hòa khí.”

So sánh với những người kia, tiếng nói của y hiển nhiên mỏng manh hơn nhiều lắm, đại khái là vì không có võ công lại ở khá xa đi. Nhưng mà khi y nói chuyện, cư nhiên bốn phía đều lặng ngắt như tờ.

Này chính là cái gọi là khí độ vương giả đi… giống như Thành Cát Tư Hãn…

“Sa bang chủ làm việc cẩn thận, tiểu vương thực thập phần bội phục, chỉ là vị cô nương này cũng là chỗ Âu Dương công tử có quen biết, thiết nghĩ cũng không phải người ngoài, nơi đây gió lạnh, không bằng thỉnh mọi người vào trong phòng nói chuyện, như thế nào?”

Hoàn Nhan Hồng Liệt quả nhiên là một lão hồ li!

Lời này vừa nghe qua quả thực là khuyên can hai bên, trên thực tế vẫn là thực hoài nghi thân phận của ta. Cho nên mới nói trước nhằm chế trụ Âu Dương Khắc, thuận đường kéo ta vào trong cùng bọn họ, như vậy vạn nhất phát hiện sơ hở gì cũng có thể xử lý tại chỗ…

Người được gọi là ‘Lương lão tiên sinh’ trung khí mười phần cười nói, “Vương gia nói rất phải, Sa bang chủ, Bành trại chủ, Âu Dương công tử, mọi người vào đi thôi.”

Ta ở phía sau Âu Dương Khắc, không nhìn thấy vẻ mặt cùng động tác của hắn, chỉ nghe thấy hắn đáp: “Nếu đã như thế, cung kính không bằng tuân mệnh rồi.”

‘Sa bang chủ’ đối diện hắn chỉ hừ một tiếng, cũng không đáp lời, tiếp theo liền nghe thấy tiếng bước chân của mấy người kia đi thẳng vào phòng, Âu Dương Khắc lại không cử động.

“Uy…”

Ta không nhịn được lại chọc chọc phía sau lưng hắn, thấy hắn không phản ứng, đang muốn chọc mạnh thêm một phát, thình lình hắn đột nhiên quay người lại, ngón tay liền chọc vào chỗ không, ta ngượng ngùng thu tay lại.

“Đa tạ ngươi cứu ta.” Nghĩ nghĩ, không nhịn được bổ sung một câu. “Hình như đã khiến ngươi gặp phiền toái rồi, thật sự là xin lỗi…”Âu Dương Khắc cư nhiên sửng sốt sửng sốt, mới mở miệng nói: “Ta…”

Hắn vừa mới nói được một chữ, giọng nói của vị Lương lão tiên sinh kia đã từ xa xa truyền tới. “Âu Dương công tử, có gì không bằng vào trong phòng hãy nói.”

Mắt thấy này hiển nhiên là bị giám thị rồi, hắn nhíu mày, lập tức lại giãn ra, thấp giọng nói với ta: “Cô đi theo phía sau ta là được, bọn họ sẽ không gây thương tổn tới cô.”

Ách… Nên nói thế nào đây…

Tuy rằng nghe nói như thế thật sự là cảm động, nhưng mà… vừa rồi bị người ta đối xử như thế là do chính mình không có bản sự tránh thoát, trong tình huống này, ta cũng không muốn liên lụy tới người khác a…

Cho nên…

Ta ngẩng đầu nhìn Âu Dương Khắc đi phía trước, vội vàng vượt qua kéo kéo ống tay áo hắn.

Hắn thả chậm cước bộ, nhìn ta mỉm cười.

“Làm sao vậy?”

Mắt thấy đã đi đến cửa rồi, ta tận lực nói nhanh tình huống.

“Cái kia… chuyện này…ngươi không cần phải xen vào, ta… ta… hẳn là không có việc gì.”

Vừa nói xong chữ cuối cùng, một lão già mà vẫn tráng kiện đứng trước cửa đã cười lớn đi tới, nghe thanh âm hẳn chính là Lương lão tiên sinh kia rồi.

Y vô cùng thân thiết giữ chặt tay Âu Dương Khắc, cười nói: “Âu Dương công tử, mời!” Nghiêng đầu nhìn về phía ta, gật gật đầu, “Vị cô nương này cũng mời cùng vào đi.”

Sau đó liền kéo Âu Dương Khắc đi tới đại sảnh.

Ta nhếch nhếch khóe miệng, theo phía sau bọn họ đi vào.

Trong phòng đèn đuốc huy hoàng, bày sẵn một bàn tiệc.

Bên cạnh bàn có bốn người ngồi, còn lại hai chỗ trống, hiển nhiên chính là dành cho Âu Dương Khắc cùng lão già kia rồi.

Ta đầu tiên liếc thấy chính là cái gã đầu bóng lưỡng suýt nữa lấy mạng ta, lúc này hai mắt hướng lên trời, bộ dạng kiêu căng, không biết suy nghĩ cái gì;

Ngồi bên phải đầu bóng lưỡng là một gã trên đầu có ba bướu thịt, đang tức giận bất bình trừng mắt nhìn Âu Dương Khắc, hơn phân nửa chính là người gọi đầu bóng lưỡng là ‘đại sư ca’ rồi;

Còn cái người lùn tịt, ngũ quan thô to, ánh mắt cực kỳ lợi hại kia, đại khái chính là vị Bành trại chủ rồi —— quả nhiên xấu tướng!Âu Dương Khắc đã bị lão già kia kéo ngồi xuống, hiện tại trong phòng này, cũng chỉ còn một mình ta đứng.

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngồi trên ghế chủ vị, ánh mắt nghi hoặc vẫn tuần tra trên người ta từ lúc ta bắt đầu tiến vào tới giờ —— ai da, quả nhiên là không có cách nào giả vờ thành người xa lạ được a.Ta xả ra một nụ cười sáng lạn đúng tiêu chuẩn lộ ra tám cái răng, đi tới phía trước, hướng về phía Hoàn Nhan Hồng Liệt thi lễ. “Tham kiến Lục vương gia.”

“Miễn lễ, miễn lễ!” Thái độ Hoàn Nhan Hồng Liệt tương đối hòa ái, hơn phân nửa là đã nhận ra ta là ai rồi.

Ta quyết định ghê tởm chính mình… bắt đầu giả bộ.

“Đã lâu không thấy, Vương gia lão nhân gia ngài thân thể vẫn khỏe mạnh như trước, gia phụ nếu biết được nhất định sẽ vô cùng vui mừng. Người vẫn luôn nhớ tới năm đó đã cùng ngài cưỡi ngựa săn thú a.”

Dù sao lúc này Thành Cát Tư Hãn cũng sẽ không nhảy ra vạch mặt, ta tùy tiện nói thế nào chả được…

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngửa mặt lên trời cười ha ha.

“Tiểu vương mắt vụng về, mới vừa rồi nhất thời lại không nhận ra được. Ai, thiếu nữ lớn lên thay đổi thật nhiều, nhiều hậu bối ta không nhận ra được nữa rồi. Tỷ tỷ cô có khỏe không, nhớ rõ trước đây ta còn từng tặng cho cô ấy một món quà…”

Lão hồ ly này nói thế hẳn là muốn ta chứng minh thân phận a, dưới đáy lòng ta đã hung hăng cho y một cái trừng mắt, trên mặt vẫn còn phải duy trì vẻ tươi cười.

“Vương gia có lẽ đã nhớ lầm rồi, tiểu nữ tuy có bốn vị huynh trưởng, nhưng không có tỷ muội. Về phần vật năm đó Vương gia tặng tiểu nữ…” Ta tháo dương chi bạch ngọc bội vẫn đeo trên cổ xuống đưa tới trước mặt y, “… Đó là đôi ngọc bội này.”

Ta cố ý cường điệu đây là “một đôi” ngọc bội.

Bởi vì thoạt nhìn đây có vẻ là một khối ngọc bội, trên thực tế lại có thể tách ra biến thành hai khối, bình thường ta đều hợp lại với nhau để đeo, rất ít người biết chuyện này.

Quả nhiên ánh mắt Hoàn Nhan Hồng Liệt lóe lên như chớp, lập tức giả bộ gõ gõ đầu mình. “Ai nha, quả thật là tiểu vương nhớ lầm rồi.”

Y cười đến vô cùng từ ái nhìn ta, “Đã tới kinh thành, vì sao không đến Triệu vương phủ a? Cho dù tiểu vương không ở đây, Khang nhi cũng có thể cùng cô đi dạo chung quanh một chút, giới thiệu phong cảnh nhân tình nơi đây.”

… Chuyện này liên quan gì tới tiểu vương gia?

Ta sửng sốt sửng sốt, giương mắt thấy ánh mắt Hoàn Nhan Hồng Liệt dường như có thâm ý, trong lòng không khỏi giật mình, phá lệ thận trọng suy nghĩ, mới đáp:

“Tiểu nữ vốn chỉ là ra ngoài du ngoạn, cũng không dám tới cửa quấy rầy. Hôm nay cũng là ngẫu nhiên gặp tiểu vương gia trong thành, được tiểu vương gia mời về…”

Loại nội dung dễ dàng kiểm chứng này, vẫn là ăn ngay nói thật thì tốt hơn, ta liếc liếc mắt nhìn đầu bóng lưỡng ngồi bên bàn một cái, nói tiếp:

“Mới vừa rồi tiểu nữ ở trong phòng buồn chán, mới tùy ý ra ngoài đi dạo một chút, không biết nơi này là cấm địa…”

Hoàn Nhan Hồng Liệt sửng sốt sửng sốt, lập tức “Ha ha” phá lên cười, nhìn mọi người nói: “Vị cô nương này… là con gái của một vị có giao tình với tiểu vương, thủa nhỏ đã có chút bướng bỉnh, thật khiến chư vị lo lắng rồi.”

Y đã lấy thân phận bạn của cha ta mở miệng như vậy, ba người bọn đầu bóng lưỡng kia tự nhiên cũng không có gì để nói nữa, lão già mà vẫn tráng kiện kia lại nói mấy câu hòa giải, mọi người ngươi tới ta đi thêm vài câu khách sáo, chuyện này cứ như vậy cho qua.

Ta ngầm thở ra một hơi dài.

Đám người này tụ tập cùng một chỗ hiển nhiên là có mưu đồ bí mật, chính là bị sự xuất hiện đột ngột của ta quấy rầy mà thôi. Nếu hiện tại sự tình đã chấm dứt, đương nhiên cần phải thức thời chạy ngay lấy người rồi.

Cho nên ta tìm một cơ hội cáo từ cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt, y hơi trầm ngâm, liền cười đáp ứng, lại hỏi ta: “Khang nhi đã an bài chỗ ở cho cô chưa?”

Nếu có thể, chỗ mà tiểu vương gia muốn an bài cho ta nhất có lẽ là nhà tù đi… Nhất là sau khi hắn nghe được lời đồn… Ta nén cười lắc lắc đầu.

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngoắc gọi một gã tùy tùng, phân phó: “Đưa vị cô nương này tới Mai viên.” Lại vẻ mặt ôn hòa nhìn về phía ta, “Nghỉ ngơi cho tốt, ngày mai ta sẽ bảo Khang nhi đưa cô đi dạo xung quanh.”

Ta vừa theo tùy tùng đi ra ngoài, vừa cân nhắc dụng ý của Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Mới đi chưa được hai bước, một thanh âm lạnh lùng liền vang lên sau lưng.

“Âu Dương công tử, cháu gái của Vương gia thì cũng thôi, nhưng cô gái áo trắng mĩ mạo tuyệt đỉnh lúc trước… ngươi cũng che chở rất khá a…”

Ta lảo đảo một cái, thiếu chút nữa chân trái đá đùi phải, đùi phải đạp đùi trái mà ngã lăn xuống, may mắn tiểu não coi như phát triển, lập tức có thể ổn định bước chân.

Tiểu cô nương áo trắng mĩ mạo tuyệt đỉnh? Khẳng định là Hoàng Dung rồi… Nói như vậy nàng đã tới rồi? Đã trêu đùa tất cả đám người ở đây một trận, sau đó đi rồi?

Nói cách khác… tất cả gian tình đều đã diễn xong rồi…

Nếu vậy ta đây tân tân khổ khổ trèo tường như vậy là vì cái gì a… Ta vẫn nghĩ rằng những chuyện đó còn chưa phát sinh… Vừa rồi còn tính trèo tường ra rình coi tiếp…

Ta suy sụp hạ bả vai, hoàn toàn đắm chìm trong không khí hậm hực u ám.

Trước khi ra khỏi phòng còn nghe được một câu cuối cùng là Âu Dương thiếu chủ ngâm thơ.

“Lòng ta bồi hồi, há phải không người, chỉ vì ai đó, trầm ngâm đến nay.”

Ai da, là tính dùng thi từ làm nhiễu loạn người khác sao, cũng có thể xem là một sách lược đấu võ mồm tốt a, bất quá, cuối cùng ta lại cảm thấy vị khiêu khích kia sau khi nghe thế hẳn sẽ phải ngây ra như phỗng…

Quyển 3 - Chương 58

Vừa đi vào chỗ được gọi là Mai Viên này, suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu ta chính là “buổi tối hôm nay khẳng định không được yên ổn.”

Nơi này rộng lớn, cảnh sắc thanh u, có rừng mai, hòn giả sơn, có cây cầu nhỏ bắc qua ao, có đình viện mái cong… Nơi này... nhìn thế nào cũng không phải chỗ bình thường dùng để chiêu đãi khách.

Dọc theo đường đi gặp không dưới năm lần những tổ nhân viên tuần tra, cứ hai người một tổ. Hơn nữa… nếu ta không nhìn lầm, ở góc kia xuất hiện những người khả nghi, có lẽ là ám vệ đi…

Thủ vệ thật đúng là… sâm nghiêm.

Hoàn Nhan Hồng Liệt an bài ta ở nơi này nhất định là có dụng ý, ta khẳng định.

Cho nên sau khi tiến hành xong một loạt hành động tất yếu như ăn cơm, tắm rửa, thay quần áo…, ta bảo thị nữ mang tới một bình trà cùng một quyển sách để giải trí, ăn mặc chỉnh tề ngồi bên cạnh bàn.

Bọn thị nữ trong vương phủ được huấn luyện rất tốt, ngoại trừ chuẩn bị những thứ ta muốn, còn cố ý mang tới một ngọn đèn đặt lên bàn, sau đó toàn bộ rời khỏi phòng.

Ngọn đèn kia không biết là loại nào, sáng ngời mà nhu hòa, độ sáng rất thích hợp để đọc sách, ta rất là thích ý mở trang sách ra đọc.

Uống hết một bình trà, ngoài cửa sổ đã là bóng đêm nặng nề cô tịch.

Người muốn tới hẳn là cũng sắp tới, ta đứng lên vươn vai một cái, bê bình trà lên, đang muốn đi thêm nước, ngoài cửa bỗng truyền tới tiếng gõ nhẹ.

Ta sửng sốt sửng sốt, buông ấm trà, nhẹ chân nhẹ tay đi tới cạnh cửa, bên ngoài lờ mờ có thể thấy một bóng người đứng đó.

“Là ai?”

Người ta chờ hoàn toàn không cần phải hành động cẩn thận như thế, như vậy… sẽ là ai? Bàn tay lặng lẽ chạm vào Bạo Vũ Lê Hoa Châm ở bên hông.

Một giọng nam dễ nghe mang theo ý cười vang lên: “Là ta.”

Là… Âu Dương Khắc, ta ngầm thở ra một hơi, buông lỏng tay ra.

Bất quá, hắn làm thế nào tránh khỏi ánh mắt thủ vệ bên ngoài mà vào đây? Không lẽ người này mới ở trong Triệu vương phủ một thời gian mà đã thăm dò hết địa hình bên trong rồi?

Thế này… nếu Hoàn Nhan Hồng Liệt mà có con gái…thật sự là đáng lo a…

“Đêm lạnh cắt da… Tiểu cô nương, cô nhẫn tâm để ta đứng bên ngoài sao?”

Ta trừng mắt, mở cửa.

“Cửa căn bản không khóa được chưa? Còn nữa, nếu ngại bên ngoài lạnh lẽo, ngươi cũng không cần phải phe phẩy quạt a…”

Nhìn thấy ngoài cửa, Âu Dương thiếu chủ ngẩn ra, cứng đờ duy trì động tác giơ chiết phiến, ta nghĩ nghĩ, vẫn là quyết định nuốt lại mấy câu lầu bầu như ‘Ngươi mà bị đông lạnh chết mới là lạ’, nghiêng người tránh đường:

“Mời vào.”

Không cần nói tới lần thứ hai, Âu Dương Khắc thân hình chợt lóe, đã tiến vào phòng —— động tác lưu loát, thân thủ nhanh nhẹn, tuyệt đối khiến người xem phải kinh ngạc, có thể thấy được hơn phân nửa là thường xuyên trình diễn tiết mục ‘Nửa đêm lẻn vào khuê phòng’ này rồi.

Ta đầu đầy hắc tuyến khép cửa lại, nghĩ nghĩ, vẫn là khóa cửa vào.

Trong tình trạng mọi người trong Triệu vương phủ đều bắt đầu khởi động sóng gió ngầm, có thể dùng từ ‘đều có ý đồ xấu’ để hình dung, hơn nữa… Hắn cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt dường như cũng chưa có cái gọi là ‘tương đắc giữa khách và chủ’ …

Vẫn là cẩn thận chút thì tốt hơn.

Dựng thẳng lỗ tai nghe ngóng ngoài cửa dường như không có động tĩnh gì, lúc này mới yên tâm, quay người lại, lại thấy Âu Dương Khắc tựa tiếu phi tiếu đánh giá ta.

“Quần áo chỉnh tề, cửa phòng chỉ khép hờ, trà đã pha sẵn, dưới đèn đọc sách… Cô… là đang chờ người?”

“Đúng vậy.”

Ta gật gật đầu nhìn hắn, mang trà vào phòng phía sau bức bình phong. Theo yêu cầu của ta, thị nữ đã để ở đó một cái lò giữ nhiệt cho trà và một bình nước nóng.

“… Cô biết ta sẽ đến?”

Chỉ cách một bức bình phong thôi, không hiểu sao thanh âm hắn nghe qua lại có chút mơ hồ, kết cấu kiến trúc ở cổ đại thực thần kì a.

“Không biết a.”

Nước đã đổ đầy, ấm trà nóng phỏng tay, ta ngó trái ngó phải không có cái gì để đỡ, đơn giản kéo ống tay áo dài che tay, sau đó thật cẩn thận bê ấm trà ra ngoài.

“Ta cũng không phải thần tiên, sao có khả năng biết…”

Mới nói được một nửa, một bàn tay đột nhiên vươn ra, cầm lấy ấm trà, nhẹ nhàng nhấc lên, khiến ta nhìn thấy mà hoảng sợ.

“Này, rất nóng đấy…”

Nhìn Âu Dương Khắc mặt không đổi sắc mang bình trà để lên bàn, ta lúc này mới hậu tri hậu giác nhớ tới người này có luyện công phu không sợ nóng.
Hắn xoay người khẽ nhíu mày nhìn ta. “Sao không gọi ta qua đỡ giúp?”

Ách, ta cũng không bị điên, sao dám sai khiến đường đường Bạch Đà sơn thiếu chủ đi bê trà cho ta… Bất quá ăn ngay nói thật như vậy, lại có vẻ không ổn, cho nên ta chỉ có thể cường điệu khách quan sự thật.

“Ta lấy tay áo che rồi bê cũng được…”

Nhìn sắc mặt Âu Dương thiếu chủ tựa hồ không được tốt lắm, ta vội vàng chuyển đề tài.

“Cái kia… Ngươi tới khuya như vậy, là tìm ta có việc?”

“Chỉ là…”

Hắn dừng một chút, lại không nói tiếp nữa, xoay người ngồi xuống bên bàn, mới cười yếu ớt nhìn về phía ta. “Tiểu cô nương, không mời ta uống chén trà sao?”

“Không thể nha.” Ta cũng ngồi trở lại nguyên vị trí, “Nếu có người tới, bị y nhìn thấy có nhiều chén thì… không tốt lắm.”

Không chỉ là không tốt lắm, quả thực là cực kì phiền toái…

“Ồ?” Âu Dương Khắc mỉm cười, “Hóa ra… tiểu cô nương… thật sự là đang chờ người khác a.”

“Đúng vậy.”

Ta ngầm trừng mắt liếc hắn, đã nói mấy lần rồi còn gì, còn phải hỏi nữa.

“Người nọ…” Hắn không chút để ý nhìn chiết phiến trong tay, “… là tiểu vương gia?”

“Không phải a, tiểu vương gia hắn… hơn phân nửa là buổi sáng ngày mai mới có thể đến đây đi.” Tới tìm ta tính sổ…

Vừa nghĩ tới biểu tình của tiểu vương gia khi nghe được tin đồn ‘tiểu vương gia cường thưởng dân nữ’, ta liền không nhịn được cười, khụ khụ, nhất định sẽ thực phấn khích.

“Như vậy… Là ai chứ?”

Ô… Nói cho hắn cũng chẳng sao, dù sao hắn cũng đã sớm biết thân phận của ta …

Ta đang muốn mở miệng, phía hành lang đột nhiên truyền đến tiếng bước chân, đến đây!

Để cho người mới tới nhìn thấy Âu Dương Khắc ở đây, tuyệt đối là đại phiền toái, ta không kịp nghĩ nhiều, vội che miệng hắn, lấy tay chỉ chỉ về phía giường.

Hắn nhìn theo hướng tay ta, đầu tiên là sửng sốt sửng sốt, lập tức đáy mắt hiện lên ý cười, lắc lắc đầu. Ta gấp đến độ muốn giết người, hắn lại không nhanh không chậm đứng lên, đi đến trước tủ quần áo ở phía đông phòng, mở cửa tủ, quay đầu nhìn ta, sau đó… lách vào…

Tủ quần áo kia rất cao, một người nấp trong đó tuyệt đối không thành vấn đề.

Ách… Có thể phán đoán ra chỗ ẩn thân thích hợp nhanh như vậy… Có thể thấy được Âu Dương thiếu chủ thật sự là rất có kinh nghiệm về mặt này đi.
Cánh cửa tủ vừa khép lại, ta tiến lên nhìn lướt qua, xác nhận không có góc áo vạt áo hay gì đó linh tinh bị kẹt bên ngoài, tiếng bước chân đã đi tới ngoài cửa, ngay sau đó liền vang lên tiếng đập cửa.

“Hoa Tranh cô nương đã ngủ chưa?”

“Chưa ngủ.”

Ta đi đến cạnh cửa, rút then cài, hít một hơi thật sâu, sau đó mở cửa.

“Vương gia, mời vào.”

Hoàn Nhan Hồng Liệt quay đầu phân phó hai gã thị vệ phía sau: “Các ngươi xuống dưới lầu chờ.” Sau đó mới mỉm cười đi vào, ta ở phía sau y đóng cửa lại.

Đêm dài yên tĩnh, chỉ có một ngọn đèn sáng, đúng là thời gian thích hợp để mật đàm.

Thoáng hàn huyên vài câu, Hoàn Nhan Hồng Liệt liền vào thẳng chủ đề.

“Chuyện lần trước nhắc tới, không biết ý của Thành Cát Tư Hãn…”

Quả nhiên vẫn là thực cẩn thận a, tuyệt không lộ ra nửa câu. May mắn ta đã sớm chuẩn bị cách ứng phó rồi, bằng không tuyệt đối không thể qua cửa này.

Ta lắc lắc đầu, “Phụ hãn không cho tiểu nữ tham dự vào việc quân quốc đại sự, điều này hẳn Vương gia cũng biết, cho nên… tiểu nữ cũng không rõ ý phụ hãn đâu…”

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngẩn ra, “Vậy…”

“Phụ hãn chỉ để cho tiểu nữ một đường du sơn ngoạn thủy, đi càng xa càng tốt.” Ta mỉm cười nhìn y, “Vương gia, ngài cảm thấy phụ hãn làm như vậy… là có ý gì?”

Hoàn Nhan Hồng Liệt nhíu mày, lập tức lại giãn ra.

“Kia tự nhiên là… sẽ phái những người khác bí mật đến rồi…”

—— khụ khụ, đây là tự ngươi đoán đấy nhé, không liên quan tới ta a.

Ta tiếp tục duy trì nụ cười bí hiểm, gật gật đầu, “Vương gia quả nhiên cao minh!”

—— ngàn sai vạn sai, vỗ mông ngựa không sai, ngay cả thánh nhân cũng thích nghe lời khen, cứ vỗ vài cái, tuyệt đối không sai.

“Làm sao… làm sao…” Hoàn Nhan Hồng Liệt ngừng lại một chút, lại có vẻ cực kì quan tâm hỏi: “… Vậy cô đi một mình, chẳng phải là rất nguy hiểm sao?”

“Thân là con gái của Thành Cát Tư Hãn, tiểu nữ sớm đã có giác ngộ.”

Giác ngộ… bất kì lúc nào cũng có thể bị y hy sinh…

Nếu một ngày nào đó thật sự cần ta làm mồi hấp dẫn lực chú ý của đám sát thủ, ta tin tưởng Thành Cát Tư Hãn nhất định sẽ không chút do dự làm như vậy.

Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng là kẻ có dã tâm, bất chấp tất cả để hoàn thành đại sự, xét về mặt này, bọn họ là cùng loại với nhau. Y tin tưởng lời nói của ta, cũng chỉ là bởi y hoàn toàn hiểu được, cũng biết được cách làm này mà thôi.

Quả nhiên, vẻ mặt y phức tạp gật gật đầu, cũng không hỏi thêm nữa.

Căn cứ vào lễ tiết, quan tâm hỏi xem ta có quen với chỗ này không, có yêu cầu gì không… Sau vài vấn đề linh tinh, Hoàn Nhan Hồng Liệt liền đứng dậy cáo từ.

Ta cũng căn cứ vào lễ tiết tiễn y tới cửa, y đi hai bước, đột nhiên xoay người quay đầu cười nói:

“Cũng đã đến kinh thành, không cần phải vội vã, ngày mai ta bảo Khang Nhi đi du ngoạn với cô một phen, hai người các ngươi tuổi tác tương đương, nên thân thiết với nhau mới phải.”

Ta… cùng tiểu vương gia thân thiết với nhau mới là chuyện lạ… Nhưng mà… ngoài miệng ta vẫn phải khách khí.

“Đa tạ ý tốt của Vương gia.”

Hoàn Nhan Hồng Liệt lúc này mới vừa lòng rời đi.

Ta khép cửa lại, nghe tiếng bước chân của y đi thẳng xuống dưới lầu, rồi sau đó hình như thấp giọng nói với thủ vệ canh giữ mấy câu, sau đó càng lúc càng xa…

Ta thở phào một cái, đi về phía tủ quần áo, không biết… Vị thiếu chủ nào đó ở bên trong có bị ngạt chết hay không…

Vừa mới đi được mấy bước, phía sau bỗng nhiên truyền đến tiếng vang lớn rầm rầm, ta bị bất ngờ không kịp đề phòng, trong lòng nhảy dựng.

Nhìn lại, cửa phòng đã bị mở rộng, đứng ở ngoài cửa, hiển nhiên là người vừa được nhắc tới…

“Tiểu vương gia?”

Quyển 3 - Chương 59

Tiểu vương gia sắc mặt xanh mét đứng ở ngoài cửa.

Phía sau hắn là trời đêm tối đen như mực, gió lạnh sưu sưu thổi qua bên người hắn, phía trước hắn là cánh cửa rung lên cót két… Toàn thân tản ra một loại khí tức bưu hãn “Thần chắn sát thần, phật chắn sát phật”.

Tình cảnh này, lúc này, nơi này, người này, thái độ này… Quả thực là thuyết minh hoàn mỹ cho cái gì gọi là “Đêm nguyệt hắc phong cao, thời gian tốt nhất để giết người phóng hỏa!”

Tuy rằng tiểu vương gia có thể ‘giết người phóng hỏa’ hay không thì chưa biết, nhưng mà… Ta vẫn chuyển về ‘tư thái phòng ngự’, quyết định ‘lấy bất biến ứng vạn biến’.

Mười giây sau, tiểu vương gia đứng tại chỗ, đằng đằng sát khí;

Một phút đồng hồ sau, tiểu vương gia vẫn còn tại chỗ, tiếp tục tỏa sát khí;

Mười phút sau, tiểu vương gia không chút sứt mẻ… Liên tục… tỏa sát khí…Hắn… hắn đây là… tính luyện tập siêu năng lực “Dùng ánh mắt giết người” sao?

Ta thật sự là cảm thấy rất kỳ quái, không nhịn được đánh giá tiểu vương gia.

Chỉ thấy hai tay hắn buông bên người, gắt gao nắm tay, ngay cả các đốt ngón tay cũng bị siết đến trắng bệch, nhìn cẩn thận, còn có thể phát hiện tất cả trọng tâm thân thể hắn đều dồn về chân trái, còn đùi phải đang không ngừng run run theo một tần suất kì lạ.

Run run run run run run… không ngừng run run…Phốc!

Nguyên lai đây là… kết cục của việc không luyện qua “Kim chung tráo”, “Thiết bố sam” các loại ngoại công cứng rắn linh tinh, còn dám nhấc chân đá bay cửa phòng làm bằng gỗ dày ba tấc a…

Huống chi… không biết xuất phát từ lý do gì, trên cánh cửa kia còn bị bao bởi một tầng sắt thật dày.

Mắt thấy đỉnh đầu tiểu vương gia mây đen cuồn cuộn sấm vang chớp giật, ta cố nén suy nghĩ bò lăn ra sàn mà cười, nghĩ xem nên nói cái gì để dịu không khí.

Chỉ là, ta vừa mở miệng, sắc mặt hắn lại càng đen.

Không có biện pháp… đành chịu thôi, một kẻ đang phải nhịn cười đến mức cơ miệng cũng đều co rút, thật sự là rất khó duy trì giọng nói như bình thường, ngữ điệu luôn luôn cao vút, vì thế, một câu chào hỏi bình thường lại gây cuộn sóng.

“Tiểu ~ vương ~ gia…”

Tiểu vương gia cũng không phải người mù, đương nhiên biết loại giọng nói này của ta là vì sao mà có, hai mắt tóe lửa trừng ta, có vẻ như hận không thể đem ta ra rút gân lột da vậy.

Tuy ta đoán rằng Hoàn Nhan Hồng Liệt đã đi xa rồi, nhưng gần đây hẳn vẫn có thủ vệ kiêm giám sát, nếu như nhìn thấy ta cùng tiểu vương gia, một kẻ đứng ngoài cửa, một kẻ đứng trong phòng cãi nhau ngút trời, đối với ai cũng đều không phải là tốt.

Cho nên…

Ta ho nhẹ hai tiếng, nhân tiện véo tay mình một cái, ngăn chính mình không lăn ra cười.

“Tiểu vương gia, có chuyện… vẫn là mời vào nói đi.”

Tiểu vương gia nhíu nhíu mày, thoạt nhìn hiển nhiên hiểu rõ, hơn nữa cũng không phản đối đề nghị của ta, nhưng lại vẫn đứng tại chỗ, vẫn không nhúc nhích.

Ách… Ta liếc mắt nhìn chân phải của hắn một cái, bưng ấm trà trên bàn lên.

“Ta đi châm trà, tiểu vương gia thỉnh ngài tùy tiện.”

Ở phía sau bình phong lạch cạch một lúc —— ít nhất cũng đủ thời gian cho một kẻ khập khiễng có thể đi vào ngồi an ổn —— ta mới giả bộ bưng ấm trà ra, tiểu vương gia quả nhiên đã ngồi nghiêm chỉnh bên cạnh bàn, hơn nữa… cửa phòng đã khép lại rồi.

Tốt lắm, ít nhất chứng tỏ chúng ta đều có chung nhận thức là không nên làm lớn chuyện này…

Lo lắng đến chuyện tiểu vương gia giờ phút này hẳn là đã luyện “Cửu âm bạch cốt trảo” loại võ công âm độc chỉ chụp một phát cũng đủ khiến người ta thối rữa toàn thân, ta rất là rụt rè ngồi xuống cái ghế đối diện, cách hắn một cái bàn, sau đó đi thẳng vào vấn đề chính:

“Tiểu vương gia, đêm khuya đến không biết có chuyện gì?”

Hắn nhíu mày, ngạo mạn liếc ta.

“Ngươi đã nói gì với phụ vương ta?”

Hóa ra không là vì lời đồn “Cường thưởng dân nữ” mà đến tìm ta tính sổ a. Ta đã nói rồi, thời đại này không có điện thoại cùng internet, nhiệt tình bát quái tới đâu đi chăng nữa cũng không thể có tốc độ lưu truyền nhanh như vậy được…

Nói cách khác, làm cho tiểu vương gia phát điên tới mức đá văng cửa, cho nên mới làm cho đùi phải của mình nhẹ nhất cũng bầm tím… là nội dung cuộc nói chuyện giữa ta và Hoàn Nhan Hồng Liệt?

Liên tưởng đến thời gian xuất hiện đúng lúc của hắn, ta cười đến thập phần dối trá trả lời: “Này… không bằng tiểu vương gia tự mình đi hỏi Vương gia.”

—— nếu hắn dám thành thật khai với Hoàn Nhan Hồng Liệt hắn đã tới từ khi nào, ẩn núp theo dõi như thế nào.

“Xuy!”

Tiểu vương gia dùng một âm này cũng đủ để biểu đạt sự khinh thường đối với ta, sau đó mới nói: “Phụ vương tự nhiên sẽ nói cho ta biết, chỉ là…”

Hắn dừng một chút, mới lấy một loại khẩu khí tựa hồ như có chuyện gì khó nói, tiếp tục: “… Ngươi cố ý tiếp cận lấy lòng phụ vương ta, rốt cuộc có ý đồ gì?”

Ta bị hắn hỏi nhất thời ngây ra.

Ý đồ? Ý đồ lớn nhất của ta hiện nay chính là làm sao chạy cho nhanh, nhưng mà… Tiểu vương gia muốn biết khẳng định không phải chuyện này, ta cũng không có ý định nói cho hắn biết chuyện này…

Vì thế ta chỉ có thể trầm mặc nhìn lại tiểu vương gia, trông cậy vào hắn lộ ra tin tức gì đó cho ta nắm lấy.

“Cho dù phụ vương nguyện ý cho ngươi… Ta cũng sẽ không đồng ý!” Tiểu vương gia nghiến răng nghiến lợi nhìn ta. “Cho nên ngươi sớm bỏ cái chủ ý này đi.”

Lời kịch này vì sao lại nghe quen tai như vậy, rất giống tiết mục cẩu huyết nhà giàu tranh gia sản trong phim truyền hình lúc tám giờ a, vấn đề là… vì sao tiểu vương gia lại cho rằng ta sẽ tranh gia sản?

Trừ phi… Hắn cho rằng ta có ý đồ muốn làm mẹ nhỏ của hắn…

Cho nên… này xem như thay nương hắn tới đòi công đạo?

Buồn bực của ta nháy mắt chảy ngược thành sông…

Mà tiểu vương gia vẫn còn rít gào, nội dung chủ yếu đại khái có thể quy nạp về “Triệu vương phủ kén vợ kén chồng tiêu chuẩn cao, yêu cầu nghiêm.” cùng với “Người nào đó chênh lệch rất lớn so với tiêu chuẩn này”.

Ta càng nghe càng giận, không thể nhịn được nữa tặng hắn bốn chữ: “Ngươi quản cái P!”

Ta đoán tiểu vương gia đời này đại khái vẫn là lần đầu tiên bị người ta giáp mặt chửi mắng thô tục đi, một khuôn mặt tuấn tú nghẹn đỏ bừng, vung tay chỉ thẳng vào mũi ta, nghẹn nửa ngày mới nghẹn ra một câu.

“Ngươi… ngươi… Cho dù có Thành Cát Tư Hãn cho ngươi chỗ dựa, cũng mơ tưởng làm thế tử phi của Triệu vương phủ ta!”

Gì? Sư tử phi? Hay là con rận phi?

Trong lúc ta còn sửng sốt, tiểu vương gia đã tổng kết:

“Cọc hôn sự này ta tuyệt đối không chấp nhận, ngươi chết tâm đi!”

Nghe thế, ta đột nhiên thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Hiện tại hồi tưởng lại, tiểu vương gia hẳn là biết minh ước bí mật giữa Thành Cát Tư Hãn cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt, thậm chí cũng biết nội dung cụ thể minh ước này… Cho nên hắn mới có thể cho rằng song phương thực có khả năng lấy phương thức “Đám hỏi” để củng cố quan hệ đồng minh.

Ta xuất hiện ở kinh thành lại quá mức đúng dịp, hắn khó tránh khỏi cho rằng ta cao hứng phấn chấn đến hòa thân…

Bất quá, lấy cách thức làm việc của hai lão hồ ly kia mà nói, cũng không hẳn sẽ không dùng tới chiêu ‘đám hỏi’ này.

Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ có duy nhất một đứa con trai này, Thành Cát Tư Hãn cũng chỉ có ta là con gái duy nhất. Cho nên tại đây, trong thế giới không duy trì BL cùng tồn tại nam nam sinh tử, một khi song phương muốn đám hỏi, đối tượng không hay ho sẽ là ai… đã không cần phải nói cũng biết rồi…

[BL: boy love; ‘nam nam sinh tử’: hai người đàn ông kết hôn cũng có thể sinh con]

Bên phía Thành Cát Tư Hãn, ta nói gì cũng đều là vô dụng. Nếu y cảm thấy cần thiết, cho dù có trói cũng trói ta lại quẳng vào Triệu vương phủ.

Hoàn Nhan Hồng Liệt thì yêu ai yêu cả đường đi, rất vẫn yêu thương đứa con tự nhiên mà có này.

Cho nên… Nếu muốn khiến cho hôn sự này thất bại, cũng chỉ có thể nghĩ biện pháp để cho tiểu vương gia đi kháng nghị mãnh liệt với cha hắn.

Ồ, tuy rằng hiện tại hắn phản đối cũng thực kịch liệt, nhưng với trình độ này thì còn lâu mới đủ, ít nhất cũng phải làm cho đương sự không tiếc lấy cái chết ra để uy hiếp, cha hắn mới có thể mềm lòng.

Về điểm này, ta cũng phải thúc đẩy tiểu vương gia một phen, làm cho hắn thà chết chứ không chịu khuất phục… A, không, là thà chết cũng không chịu cưới…

Mất mấy phút cố gắng nhớ lại những tình tiết ít ỏi trong mấy bộ truyện cổ trang của Quỳnh Dao từng xem, ta quyết định cos một vị công chúa hống hách nào đó bị nhà chồng từ trên xuống dưới ghét bỏ.

“Chỉ sợ việc này không phải do tiểu vương gia ngươi đi, ta cùng Vương gia đã bàn thỏa đáng rồi.”

Ta bưng chén trà đã sớm lạnh, giả vờ thổi thổi, sau đó lộ ra một nụ cười tiểu nhân đắc chí. “Phụ hãn đã nhất thống thảo nguyên, ta tốt xấu gì cũng là một công chúa cao quý…”

Tiểu vương gia “Hừ” một tiếng, tuy rằng không nói gì, nhưng trong thanh âm không hề che dấu sự miệt thị cùng khinh thường.Trong lòng ta âm thầm mừng rỡ, không uổng công xem Xạ Điêu a, quả nhiên hắn phản cảm nhất với loại nữ nhân tương phản với nương hắn, thực không uổng công ta chịu đựng da gà nổi đầy người nãy giờ.

“Nếu đã gả, nếu bị ta phát hiện Phò mã còn cùng nữ tử khác cấu kết…” Ta nghĩ nghĩ, vẫn là quyết định cường điệu khuynh hướng ‘phi thường, phi thường bạo lực’ của mình trên phương diện này. “… Sẽ loạn côn đánh chết cả đôi!”

Tiểu vương gia trừng mắt nhìn ta, cơ hồ muốn phun hỏa.

Ai nha nha, ta có thể khẳng định một trăm phần trăm là hắn vừa nghĩ tới người nào, mới có thể giận không thể át như vậy. Như vậy kế tiếp… Chính là nhắm vào người mà hai gã Hoàn Nhan hồ ly một lớn một nhỏ coi trọng nhất.

Ta cười đến thực kiêu ngạo tiếp tục.

“Còn có, đường đường công chúa một nước, tuyệt không quỳ gối trước người thân phận đê tiện. Vương gia cùng tiểu vương gia là tôn thất Đại Kim, cũng liền thôi, về phần Vương phi thì…”

Bao Tích Nhược Bao đại mĩ nhân, thỉnh tha thứ ta vô sỉ, ở sau lưng nói bà thân phận đê tiện đi… Bằng không con bà không chịu nổi điên a!

Quả nhiên một câu còn chưa nói xong, chợt nghe “rầm” một tiếng, ấm trà trên bàn đã bị tiểu vương gia vung tay, hất xuống đất, rơi dập nát.

Mặt hắn trầm như nước chắp tay về phía ta, “Công chúa yêu mến, xin thứ cho ta không nhận nổi, từ bỏ cọc hôn sự này, phía Thành Cát Tư Hãn kia, phụ vương sẽ đi bồi tội, không nhọc công chúa lo lắng. Cáo từ rồi!” Nói xong xoay người bước đi.

Bà nó chứ!

Bọn họ mưu đồ bí mật, quả nhiên là có vụ đám hỏi này a! Nếu không phải lần này trong lúc vô ý chọc giận tiểu vương gia, nói không chừng qua mấy tháng nữa, Thành Cát Tư Hãn lại sai người đi khắp thế giới tóm ta về.

Vừa nghĩ tới chuyện này, toàn thân ta lập tức đổ mồ hôi lạnh.

Vì giúp cho quyết tâm của tiểu vương gia thêm kiên định, ta không ngừng cố gắng, nhìn theo bóng dáng hắn kêu to: “Ngươi dám vô lễ với ta như vậy, ta sẽ nói cho phụ hãn biết!”

Tiểu vương gia ngừng lại một chút, cũng không quay đầu lại, lại càng đi nhanh hơn.

Giơ ngón tay, ta nhẩm tính lại biểu hiện tối hôm nay:

Kiêu căng ngạo mạn, ghen tị thành tánh, ỷ thế hiếp người, suy nghĩ ngu xuẩn, coi mạng người như chuyện vặt… quan trọng hơn là còn mang lòng khinh mạn đối với Vương phi…

Chờ tiểu vương gia tới chỗ cha hắn thêm mắm thêm muối một phen, chỉ sợ ngay cả Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng sẽ tìm cách từ chối hôn sự này rồi.

Hắc hắc, đại công cáo thành!

Tâm tình ta vô cùng tốt, vừa hát một điệu dân gian vừa đóng cửa phòng lại.

Cách cửa phòng này chất lượng cũng quá tốt đi, trúng một cước của Tiểu vương gia còn hoàn hảo không suy chuyển gì, vừa mới đóng cửa, chợt nghe phía sau “chi nha” một tiếng, vừa quay đầu liền nhìn thấy Âu Dương thiếu chủ đẩy cánh cửa tủ quần áo bước ra.

Nếu không phải bên cạnh hắn phất phơ mấy bộ quần áo màu sắc sặc sỡ thực có điểm làm mất mỹ quan, chỉ nhìn tư thái thản nhiên tự đắc giống như đi hội đạp thanh về này, tuyệt đối không có kẻ nào nghĩ hắn vừa chui từ trong tủ quần áo nhà người ta ra!

Ta đang tán thưởng tố chất yêu đương vụng trộm chuyên nghiệp của Âu Dương thiếu chủ từ tận đáy lòng, liền phát hiện sắc mặt hắn có điểm… xanh.

Ách, chẳng lẽ thật sự là ở trong tủ quần áo bị ngạt rồi?

Âu Dương Khắc bỗng nhiên hơi lảo đảo một cái, lập tức lấy tay chống vào cửa, cả người thoạt nhìn lung lay sắp đổ.

Ta sợ tới mức vội vàng tiến lên đỡ lấy hắn. “Uy… Ngươi làm sao vậy a?”

Hắn cau mày, khoát khoát tay với ta, không nói được một lời.

Ta chỉ cảm thấy thân thể hắn ghé trên vai càng lúc càng nặng, sắc mặt hắn càng tái đi, không lẽ… không lẽ ở trong tủ quần áo phát bệnh mà không tiện nói cho nên thế?

Nửa dìu nửa kéo, khó khăn lắm mới dìu hắn tới giường ngồi được.

Cũng không biết là hắn bị bệnh gì, không dám lộn xộn, tiện tay xoa xoa trước ngực hắn cho thuận khí, khẩn trương tới mức ta cũng không dám thở mạnh, chỉ sợ phun ra nửa tiếng cũng kích thích đến thần kinh Âu Dương thiếu chủ.

Qua một hồi lâu, mới thấy hắn hơi hơi mở mắt, gật gật đầu nhìn ta.

Này đại khái là tỏ vẻ không có việc gì rồi?

Ta lúc này mới hơi thả lỏng chút, không nhịn được hỏi hắn: “Đây là… Ở trong tủ quần áo bị ngạt?”

Hắn ngẩn ra, sau đó khẽ gật đầu.

Lệ rơi, quả nhiên là vì ta bảo hắn chui vào trong tủ quần áo sao… Khoan khoan, không đúng, rõ ràng là tự hắn chui vào tủ đấy chứ, nếu nghe ta nấp ở giường, nơi đó không khí lưu thông dễ thở hơn, căn bản sẽ không có chuyện này rồi a!

Bất quá, nhìn Âu Dương thiếu chủ bộ dạng như sắp chết thế này… Quên đi, hơn thua gì với người bệnh chứ.

“Cái kia… ngươi có dược không?”

Người biết chính mình có bệnh, bình thường luôn mang theo thuốc, ví dụ như cái loại Cứu mệnh đan hiệu quả ngay lập tức gì đó… Cho nên ta thực chờ mong nhìn Âu Dương Khắc, kết quả hắn nghĩ nghĩ, sau đó chậm rãi lắc lắc đầu.

Ta gấp đến độ dậm chân, vạn nhất là bệnh tim cấp tính tái phát, hắn chết ở chỗ ta… hơn phân nửa ta sẽ bị thúc phụ, thực chất là cha ruột của hắn ngàn dặm đuổi giết đi…

Vừa nhấc mắt lại nhìn thấy khóe môi hắn hơi nhếch, có vẻ cười đến thập phần thích ý. Thế này là sao a, thật đúng là hoàng đế không vội thái giám gấp…

Không, không đúng, ta trong đầu linh quang chợt lóe.

“Ngươi… Có phải chỉ cần nghỉ ngơi một lát, có thể chậm rãi khôi phục hay không?”Ý cười trên mặt Âu Dương Khắc càng đậm, gật gật đầu.

Hô, như thế là tốt rồi, khó trách hắn chẳng có nửa điểm lo lắng, hóa ra hắn biết chính mình bị làm sao a.

Vậy ta không có vấn đề gì rồi, nhiều nhất là tặng cho hắn cái giường mà nghỉ ngơi là được.

Ta đi đến mép giường, lướt qua thân mình Âu Dương thiếu chủ, kéo cái chăn.

Nhân tiện nói một câu, cái giường này vô cùng lớn, ít nhất cũng đủ cho bốn, năm người ngủ… Cho nên ta vừa phải cẩn thận tránh đè phải hắn, vừa phải bảo trì cân bằng tránh bị ngã, thật vất vả mới kéo được cái chăn ra, cũng lười gấp gọn lại, trực tiếp nhét vào sau lưng hắn.

Tuy rằng khó coi, nhưng dựa vào hẳn cũng thoải mái hơn tấm ván gỗ cứng lạnh như băng đi.

Bất quá, chỉ trong một lúc đó, sắc mặt Âu Dương thiếu chủ không hiểu sao từ xanh chuyển thành đỏ, trên trán còn có mồ hôi tinh mịn hơi hơi thấm ra, bệnh này…

Ta mím mím miệng, nâng tay chạm vào trán hắn thử độ ấm.

Chỗ bàn tay chạm vào hơi hơi run, vài giây sau, chậm rãi truyền tới nhiệt độ hơi cao hơn nhiệt độ bản thân.

Người này ngoại trừ có bệnh không tiện nói ra… Cư nhiên còn phát sốt rồi?

Ta thực vô lực đỡ trán, thở dài thật sâu một hơi.

Vì sao ta lại không hay ho như vậy? Mỗi lần gặp Âu Dương thiếu chủ, hắn không phải trúng xuân dược thì là trúng độc dược, thậm chí còn có thể bệnh không tiện nói ra đột nhiên phát tác… Hiện tại cư nhiên lại còn phát sốt!

Ách… Bất quá nói như vậy, hình như người gặp chuyện không hay ho là hắn mới đúng… Nhưng mà mỗi lần đều là ta bưng trà đưa nước, này cũng thực làm cho người ta bất mãn a.

Bất quá, người này hôm nay vừa cứu ta một mạng… Coi như là tri ân báo đáp đi…

Ấm trà tuy rằng bị tiểu vương gia đập vỡ rồi, nhưng vẫn còn chén trà.

Ta chọn một cái chén chưa dùng, đi đến sau bình phong rót một chén nước ấm, lại bê về phía giường —— người bị sốt cần nhất là bổ sung nước.

Bất quá… Nước nóng như vậy, người bình thường đều không uống được a…

Ta để cái chén ở mép giường, đẩy đẩy Âu Dương Khắc, “Uy… nội công của ngươi còn có thể dùng không?”

Hắn hơi chuyển mắt, do dự gật đầu.

Ta vui vẻ cầm tay hắn đưa tới bên chén trà, “Hỗ trợ làm lạnh đi!”

Trên mặt Âu Dương Khắc hiện lên một tia cười khổ, sau đó bên ngoài chén trà liền hiện lên một đạo khói trắng.

Ta sờ sờ độ ấm bên ngoài, đã vừa với nhiệt độ cơ thể rồi, vội vàng kêu ngừng, hắn theo lời buông tay ra.

Ta bưng cái chén nghĩ nghĩ, ngồi xuống mép giường, tay trái nâng lưng hắn, làm cho đầu của hắn hơi hơi cao lên, sau đó để chén nước bên miệng hắn.

“Uống nước đi.”

Hắn không biết tại sao ngẩn ra, nghiêng đầu nhìn ta một cái, lúc này mới hé miệng uống vào.

Chờ hắn uống xong, ta đem chén để lên bàn, sau đó xoay người đỡ lấy bả vai Âu Dương Khắc, để cho hắn chậm rãi nằm xuống, thuận tay kéo cái chăn nhăn thành một đống kia, đắp lên người hắn.

“Có hơi phát sốt.”

Gương mặt hắn hiển nhiên cứng lại rồi.

Ta mặc kệ hắn, mở tủ ôm một cái chăn khác ra.

Cũng may Triệu vương phủ điều kiện hạng nhất, các loại đồ dùng đều chuẩn bị đầy đủ hết.

Ta đắp lên người Âu Dương Khắc chừng năm cái chăn, lúc này mới ngừng tay.

Năm cái chăn cũng không phải là nhẹ, cho nên ta có thể hiểu được vì sao hắn lại nhìn ta có vẻ bất đắc dĩ như vậy, nhưng mà…

“Mùa đông còn đứng ở đầu gió phe phẩy quạt, đây là ngươi tự mình muốn tìm tội mà chịu, không ai giúp được. Thành thành thật thật nằm đó cho đổ mồ hôi đi.”

Đại khái là ta hai tay chống nạnh phi thường có phong phạm người đàn bà chanh chua, Âu Dương thiếu chủ khóe môi khẽ nhúc nhích, như là muốn nói cái gì lại nói không nên lời, cuối cùng đành phải nhìn ta nở nụ cười khổ.

Ô… Từ trên cao nhìn xuống người khác, cảm giác thực vô cùng tốt a…

Thu dọn sạch mảnh vỡ của ấm trà, ta nhìn khắp phòng một lượt.

Hình như không còn gì khác lạ rồi… Trừ bỏ Âu Dương thiếu chủ lúc này đang nằm trên giường, ánh mắt hữu thần nhìn ta… Nhìn thấy hắn lại khiến ta nhớ tới một chuyện:

“Uy, ngươi cả đêm không quay về, không có việc gì chứ?”

Hắn sửng sốt sửng sốt, trên mặt hiện ra một loại biểu tình cực kỳ cổ quái, sau đó lắc lắc đầu.

Đại khái người này đêm không về ngủ đã thành thói quen rồi, như vậy cũng tốt, miễn cho ta phải nghĩ biện pháp giải quyết.

“Vậy ngươi cứ ở trong này nghỉ ngơi đi, giường tặng cho ngươi, ta ngủ dưới đất.”

Ta lôi hai cái chăn nữa ra, trải xuống bên cạnh giường, chui vào.

“Buổi tối nếu ngươi có việc gì cần thì gọi ta, nếu không có việc gì… tự mình làm thôi… Không cần bảo ta rồi…”

Ý thức dần dần mơ hồ, ta cọ cọ vào chăn, ngáp một cái rất lớn, cơ hồ là lập tức rơi vào giấc ngủ.

————

Tiểu kịch trường vô trách nhiệm: Tâm lý hành động của Tiểu Khắc

Bên ngoài tủ quần áo.

Hoa Tranh: “Tiểu ~ vương ~ gia…”

Trong tủ quần áo.

Tiểu Khắc “rắc” một tiếng bóp nát vật gì đó trong tay.

Bên ngoài tủ quần áo.

Hoa Tranh (nói với tiểu vương gia): Ngươi quản cái P!

Trong tủ quần áo.

Tiểu Khắc (nắm tay): Nói rất đúng!

Bên ngoài tủ quần áo.

Hoa Tranh: Nếu bị ta phát hiện Phò mã còn cùng nữ tử khác cấu kết, loạn côn đánh chết cả đôi.

Trong tủ quần áo.

Tiểu Khắc: … Nói dối một chút cũng không được a.

(tỉnh lược lời kịch của tiểu vương gia)

Tiểu Khắc: Cư nhiên thực sự có người tin…

Dưới đất.

Hoa Tranh cuộn thành một đống, ngủ thật sự say.

Trên giường.

Tiểu Khắc (nhìn nàng cười khổ): Thật đúng là một chút phòng bị cũng đều không có… Như vậy muốn ta ra tay như thế nào a…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau