XUYÊN QUA THÀNH HOA TRANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành hoa tranh - Chương 41 - Chương 45

Quyển 2 - Chương 40

Ta… hiện tại rất muốn một cước đá chết Âu Dương Khắc…

Hắn thân là thiếu chủ Bạch Đà sơn, cư nhiên ngay địa hình ngọn núi chỗ biệt viện nhà mình cũng không biết rõ ràng.

Chúng ta mới chạy khỏi chỗ đại thúc chưa được bao lâu, phía trước lại thấy một đám hồng y lạt ma đuổi theo, trong lúc hỗn loạn ta nghĩ cứ chạy trốn theo thức đồ lão mã là được, ai biết thằng nhãi này thế nhưng lại một đường dẫn ta chạy tới bên bờ vực thẳm!

[thức đồ lão mã: ngựa già rành đường]

Đúng vậy, chính là vực thẳm! Địa hình kinh điển được chuẩn bị trong tiểu thuyết võ hiệp a…

Mà bình thường… hỗ trợ cùng địa hình ‘vực thẳm’ này, chính là tình tiết kinh điển ‘nhảy vực’ trong tiểu thuyết võ hiệp rồi.

Khi ở hiện đại, ta cùng bạn bè từng cầm ‘Một trăm tình tiết kinh điển trong tiểu thuyết võ hiệp’ cười ha ha không thôi, lúc ấy ta tuyệt đối thật không ngờ, có một ngày ta cư nhiên lại tự mình trải nghiệm cái tình huống này… Loại ‘may mắn’ này ta không cần có được không a?Đó chính là cảm tưởng chân thực của ta khi đứng bên bờ vực.

Gió lạnh, trăng sáng, cổ tùng, thúy bách.

Phía sau là vực thẳm vạn trượng không nhìn thấy đáy, trước mặt là một đám hồng y lạt ma mắt lộ hung quang.

—— Không nên hỏi ta vì sao ở nơi có khí hậu như Tây Vực này lại còn có thể tồn tại không khí thực TMD hoàn mĩ phù hợp với cảnh tượng nhảy vực cổ điển như vậy, phải biết rằng ‘suy nghĩ của tác giả’ là phi thường đáng sợ, rạng sáng ba giờ bà ta còn phải ngồi gõ chữ, cho nên chuyện gì cũng đều có thể xảy ra!

Cho nên cách vòng vây thịt người của đám lạt ma kia, ta cư nhiên lại thấy đại thúc…

Đại thúc giơ kim luân trong tay, điên cuồng đánh vào vách đá bên cạnh. Kim luân đụng tới vách đá, ánh lửa văng khắp nơi, vách đá cứng rắn xuất hiện từng vết, từng vết chém sâu.

Đám hồng y lạt ma bên cạnh y thực cẩn thận lui lại một khoảng, lại tựa hồ không thể hoặc là không dám rời đi quá xa, cẩn thận vây thành một vòng tròn quanh đại thúc, tình cảnh này, nếu nói là đồng lõa, không bằng nói là bọn họ đang phòng bị.

Bất quá… việc cấp bách hiện tại không phải là lo cho đại thúc, mà là nên đối phó với đám hồng y lạt ma trước mắt như thế nào.

Vừa rồi bị ta phóng một trận Bạo Vũ Lê Hoa Châm, đánh ngã mấy người, cho nên bọn họ cũng không dám tiến lại, dù sao chúng ta cũng không còn đường chạy, bọn họ cũng không đáng phải xông lên chịu chết, hai bên tạm thời hình thành cục diện giằng co. Nhưng mà, trong lòng ta cũng hiểu rõ, tình huống này cũng không duy trì được lâu, bọn họ nhất định sẽ xông lên bắt người hoặc là giết người, nếu là bắt người thì còn may… Núi xanh còn đó, lo gì thiếu củi đun…

Phía sau bức tường người của đám lạt ma bỗng nhiên nổi lên một trận xôn xao, lập tức chậm rãi tiến về phía chúng ta… Xem ra bọn họ nhận được chỉ lệnh là giết người…
Ta không nhịn được nở nụ cười khổ, tình cảnh này so với Quách Tĩnh, Hoàng Dung bị đám đệ tử Cái Bang vây khốn ở đỉnh Quân Sơn cũng dữ dội như vậy, chỉ là người ta tốt xấu gì cũng là một đôi người yêu tình thâm ý trọng, sinh tử tướng tùy, trải qua biến cố này, cảm tình lại tăng thêm một bước, vì sao ta lại phải chết cùng một chỗ với một tên không hề liên quan như Âu Dương Khắc?

A a a a, ta thật sự là chết không nhắm mắt a!

Bất quá… Nói đến Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung, bọn họ là nam nữ nhân vật chính, vĩnh viễn được bảo hộ bởi ánh sáng nhân vật chính…

So với bọn họ, ta chính là vật hi sinh nữ xứng duy nhất của Quách Tĩnh trong Xạ Điêu, mà Âu Dương Khắc là vật hi sinh nam xứng duy nhất của Hoàng Dung. Chúng ta tốt xấu gì cũng là người quan trọng ảnh hướng tới tình tiết, không có sự tồn tại của ta, Hoàng Dung sẽ không ăn dấm chua hơn hai mươi chương, mà không có sự tồn tại của Âu Dương Khắc sẽ không thể dẫn tới sự chuyển biến của một đống tình tiết, hơn nữa gián tiếp biến Thần Điêu đại hiệp tương lai Dương Quá thành cô nhi, cho nên…

Có phải ta có thể tạm thời cho rằng “Ánh sáng của hai phối hợp diễn quan trọng cũng có thể bằng một phần hai nhân vật chính”, bởi vậy cho dù chúng ta thật sự nhảy xuống cũng nhất định sẽ không chết mà gặp được kì ngộ hay không?Khả năng này thật sự rất lớn a!

Ta còn đang nhẩm tính mối quan hệ giữa nhân vật chính cùng vật hi sinh, Âu Dương Khắc lại bỗng nhiên thở dài một hơi.

“Âu Dương Khắc ta đã làm liên lụy tới cô rồi…”

Hắn dừng một chút, dường như còn có lời muốn nói, ta lại không chờ nghe xong, một phen kéo tay hắn.“Ta cảm thấy nhảy xuống có lẽ còn có đường sống, ngươi có nhảy theo ta không?”

Căn cứ định luật “Vật hi sinh =1/2 nhân vật chính”, một mình ta nhảy xuống có 25% tỉ lệ sống sót, kéo theo hắn cũng có thêm 25% cơ hội nữa, tỉ lệ sống sót tăng gấp đôi, cho nên dù thế nào cũng phải kéo theo hắn!

Âu Dương Khắc hơi nhíu mày, có lẽ cảm thấy ta bị dọa sợ phát điên rồi? Ta tức giận đá hắn một cước, uy hiếp:

“Ngươi không nhảy ta cũng kéo ngươi xuống, bằng không… thành quỷ ta cũng không buông tha ngươi!”

Hắn sửng sốt sửng sốt, không biết tại sao bỗng nhiên nở nụ cười, nhìn ta chậm rãi nói:

“Cô nhảy, ta liền nhảy.”

Tốt lắm! Ta quay đầu nhìn thoáng qua bức tường người hồng y lạt ma đang tiến đến, cùng với… bóng dáng đại thúc. Gắt gao nhắm lại hai mắt, kéo Âu Dương Khắc, thả người nhảy xuống vực thẳm.

Tiếng gió bên tai bỗng nhiên trở nên mãnh liệt, màng tai trở nên kịch liệt đau đớn.

Cảm giác thân thể thực sự rơi từ trên cao xuống, so với trước kia chơi nhảy bungee thực hoàn toàn khác nhau, trên người có sự phòng hộ, cho dù có sợ hãi tới mức nào, cũng biết bản thân nhất định sẽ an toàn. Còn hiện tại, chỉ có thể mặc cho số phận.

Trong không trung không thể chạm tới thứ gì, duy nhất có thể tinh tường cảm nhận được, là cảm giác tay phải bị nắm chặt, sau đó… ta hoàn toàn mất đi tri giác.

Ta không biết mình đã hôn mê bao lâu, tựa hồ thực lâu, tựa hồ lại rất ngắn ngủi. Trong mộng, vô số mảnh kí ức thay đổi, ta giống như chạy trong một không gian rộng lớn, tìm kiếm, khóc hô gì đó…

Những gương mặt mơ hồ xẹt qua người ta giống như thời gian quay ngược trở lại, ta vươn tay muốn giữ lại, bọn họ lại luôn tan thành khói bụi trước khi ta chạm tới… Nhưng ta không có cách nào dừng lại…

Rốt cục, trong hư không vô tận, bàn tay dường như chạm được thứ gì, ta theo bản năng nắm chặt nó, một cảm giác ấm áp từ thân thể con người truyền tới, làm cho ta không nhịn được muốn nắm thật chặt, muốn hấp thụ càng nhiều sự ấm áp, muốn…

Cảnh tượng trước mắt càng không ngừng chớp lên, từ vô số mảnh nhỏ dần dần hợp lại, càng ngày càng rõ ràng, càng ngày càng rõ ràng… Cuối cùng, cuối cùng… khi ta rốt cục có thể nhìn rõ, thấy là…

Dưới ánh lửa ấm áp chiếu rọi, người nào đó mỉm cười, cùng với… vẻ mặt như trút được gánh nặng…

Thì ra… Đều sống sót rồi a, thật đúng là… thật tốt quá…

Nhưng mà… trước khi chúc mừng hai chúng ta đều còn sống, Âu Dương thiếu chủ có phải ngươi nên lùi ra một chút hay không?

Có nói thế nào đi nữa, ta cũng vẫn là một hoàng hoa khuê nữ chưa lập gia đình, ngươi… cơ hồ cả người đều áp lên người ta, cái tư thế ái muội này… rốt cuộc là chuyện gì xảy ra a a a!

Quyển 2 - Chương 41

Ta vừa định đẩy hắn, cánh tay vừa động, mới phát hiện trên người đắp một cái chăn mỏng, khó trách… cảm giác thực ấm áp…

Âu Dương Khắc nâng cánh tay bị ta đè tới cứng ngắc, lúc này mới đứng thẳng lên, lại cười nói: “Tiểu cô nương ngủ cũng thật xấu, vừa định đắp cho cô cái chăn…”

Ách, không lẽ ta hay đá chăn ra? Đang mơ hồ muốn lên tiếng, lại nghe hắn nói: “… Cô liền ôm lấy tay ta không chịu buông a.”Hóa ra không phải tấm lót làm ấm sao? Vừa rồi ta còn tưởng rằng… về nhà rồi…

Nhưng mà…thì ra ngôi nhà có túi chườm nước nóng, có tấm lót giữ ấm…không thể về được rồi…

Ta trừng mắt nhìn, không để ý tới tiếng cười khẽ từ đỉnh đầu truyền tới, chui trong chăn, cổ xoay tứ phía đánh giá khung cảnh xung quanh.

Sau đó… Cả người đều ngây dại.

Ta đoán sắc mặt của ta trong nháy mắt đó đại khái trở nên rất khó coi, cho nên Âu Dương Khắc mới có thể lo lắng cúi xuống nhìn ta.

Lo lắng… Hừ, Âu Dương thiếu chủ ngài hành động thật đúng là rất được a…

Ta nhắm mắt, liều mạng áp chế nộ khí của chính mình xuống, lại vẫn không nhịn được, nhìn hắn phun ra hai chữ từ kẽ răng:

“Cút ngay!”

Mới vừa rồi quét mắt nhìn một vòng, cũng đủ để ta nhận thấy rõ tình hình rồi.

Nơi chúng ta hiện đang ở, nói là sơn động, thì chẳng bằng nói là một gian thạch thất. Gian thạch thất này, bốn vách tường góc cạnh rõ ràng, hiển nhiên không phải là thiên nhiên hình thành lên, thạch bích bóng loáng trong như gương, không biết là tiêu phí mất bao nhiêu nhân lực mài mà thành.

Bên trong không còn gì nữa, thứ có thể nhìn thấy, chỉ có một chiếc giường, một bàn, một ghế, thoạt nhìn cũng giống như thạch thất, đều là từ thạch bích chế thành, cực kì trơn bóng nhẵn nhụi.

Ta hiện tại đang nằm trên cái giường duy nhất này, dưới thân có lẽ là đệm, mềm mại mà dày, còn mang theo hương vị thơm mát của nắng.

—— Cho dù ta có ngu ngốc gấp mười đi chăng nữa, nhìn thấy những thứ rõ ràng không phải là vừa được tạo ra một cách qua loa này, cũng có thể hiểu được là chuyện gì xảy ra.

Không hổ là Bạch Đà sơn ở Tây Vực kinh doanh đã nhiều năm, không hổ là Âu Dương thiếu chủ một tay nắm toàn thế lực Bạch Đà sơn.

Hóa ra người ta đã sớm an bài diệu kế thoát thân sẵn rồi, cho nên lúc trước căn bản không phải hoảng hốt đi lạc đường, mà là cố ý chạy tới chỗ vách đá. Tuy rằng ta ngất đi giữa không trung, không nhìn thấy gì, nhưng chắc hẳn dưới đáy vực phải có thứ gì đó bảo mệnh rồi.

Hóa ra từ đầu tới cuối, chỉ có ta tự cho là đúng, ở biệt viện liều mạng cứu người, dọc đường đi lo lắng đề phòng, bên bờ vực run rẩy tính toán nhảy hay không nhảy…

Khi đó… đứng bên cạnh nhìn tất cả, nhất định cảm thấy là một chuyện thực thú vị đi? Khi đó… nhìn ta giống như một con ngốc bị đùa giỡn xoay vòng, nhất định là ở trong lòng cười đến thực vui vẻ đi.Ta sống chết bóp chặt bàn tay mình, bức nước mắt sắp tràn khỏi mi nuốt lại vào lòng, cố gắng duy trì vẻ mặt nghiêm nghị bình tĩnh. Không được khóc, không được khóc, như thế nào cũng không được khóc trước mặt người khác, nơi này không phải là thảo nguyên của ta, nơi này không có Đà Lôi cùng nhị sư phụ, cho nên cho dù như thế nào cũng không được khóc…

Bên tai truyền đến một tiếng than nhẹ mơ hồ, sau đó liền nghe được tiếng bước chân dần dần đi xa, ta vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, tiếng bước chân kia lại vang lên, đi tới đứng bên cạnh giường.Ta còn không biết hiện tại đang ở chỗ nào, làm thế nào để rời khỏi đây, bởi vậy lúc này trở mặt cùng Âu Dương thiếu chủ tuyệt đối không phải là hành động sáng suốt. Nhưng mà ta còn cần một chút thời gian để ổn định cảm xúc của chính mình, tạm thời… ta cũng không có cách nào nặn ra một khuôn mặt tươi cười để đối diện với…người này…

Cho nên, ít nhất hiện tại ta không muốn hắn nhìn thấy cảm xúc chân thật của ta, tuyệt đối không phải là chuyện vui vẻ gì.

Ta xoay người, đưa lưng về phía hắn.

“Ta… cũng không phải cố ý gạt cô…” Âu Dương Khắc hơi chần chờ lên tiếng.

Kỳ thật quan hệ của chúng ta thực chất cũng chỉ là người qua đường Giáp với người qua đường Ất mà thôi, hắn có làm gì hay không, cũng không có nửa điểm liên quan tới ta, nếu như hắn không biến ta thành đứa ngốc như vậy…

“Thúc phụ từng nói với ta, nếu gặp phải chuyện nguy tới tính mạng, nhảy xuống vực thẳm sau núi sẽ bảo toàn mạng sống.”

Ờ, nếu vậy nhất định còn nhân tiện dặn dò “Việc này tuyệt mật, không thể cho ai biết” linh tinh nữa đi.

“… Nhưng việc này tuyệt đối không thể nói cho người khác biết.”

Quả thế, vì thế hiện tại nói cho ta biết rồi muốn giết người diệt khẩu chứ gì? Dù sao hiện tại ta toàn thân trên dưới cũng chỉ mặc một bộ trung y, ngay cả hộp Bạo Vũ Lê Hoa Châm cũng bị cởi ra rồi, cho dù hắn không thể dùng võ công ta cũng không đánh lại…

Khoan khoan… Chỉ mặc một bộ trung y? Nói như vậy dường như có chỗ không đúng… Ta sờ soạng trên người một phen, này.. này hiển nhiên rộng hơn trung y nhiều lắm…

Ta cuộn chăn vội ngồi dậy, hoảng sợ trừng mắt nhìn Âu Dương Khắc.

“Là…là ai đổi quần áo cho ta?”

Hắn sửng sốt sửng sốt, hơi mất tự nhiên nghiêng đầu.

“Là ta…”

Cho dù là áo tắm hai mảnh thịnh hành ở hiện đại, ta cũng chưa từng cùng người khác phái phát triển quan hệ tới mức có thể để họ nhìn thấy. Lần đó trúng xuân dược còn có thể nói là hắn thần trí không rõ, lần này… lần này thì nói thế nào?Ta nhất thời tức giận đến cơ hồ hộc máu, không cần nghĩ ngợi vung tay liền hung hăng cho hắn một bạt tai.

“Ba!”

Thanh âm thanh thúy quanh quẩn trong thạch thất, ta ngược lại hơi giật mình, thế nhưng… Thật sự đánh trúng rồi?

Một cái tát này ta dùng toàn lực, xuống tay rất nặng, trên mặt trái của Âu Dương Khắc nhất thời hiện ra một dấu bàn tay đỏ bừng.

Hắn sờ sờ mặt, cười khổ nhìn về phía ta: “Ta cũng không phải là cố ý khinh bạc…”

Theo lời Âu Dương Khắc, thì ra dưới đáy vực kia là một đầm nước lớn cực sâu, chúng ta nhảy từ vách đá xuống, liền trực tiếp rơi xuống đầm nước. Khi đó ta đã ngất đi, Âu Dương Khắc đưa ta lên bờ, lại phát hiện gian thạch thất bên cạnh đầm nước, bên trong đầy đủ vật dụng hàng ngày, hơn nữa nhìn qua dường như không có người sử dụng.

“… Khi đó toàn thân cô lạnh cứng, nếu không thay quần áo, chỉ sợ sẽ bệnh nặng. Tình huống cấp bách… ta mới thay quần áo giúp cô…”

Lời nói của hắn không biết có mấy phần thật, mấy phần giả, nhưng mà… Ta sờ sờ mái tóc còn hơi ẩm ướt của chính mình, chuyện rơi vào đầm nước xem ra là không thể nghi ngờ.

Vừa rồi nhất thời tình thế cấp bách mới cho hắn một cái bạt tai, cẩn thận ngẫm lại, Âu Dương thiếu chủ hậu cung ba ngàn mỹ nữ, hoàn toàn không có lý do gì phải xuống tay với một kẻ loli trước sau đều phẳng như ta.

Bỏ qua chuyện đó không đề cập tới, một bạt tai này xác thực là ta đánh oan hắn rồi.

Đã làm sai thì phải nhận lỗi, vì thế ta phi thường thành tâm xin lỗi hắn, “Xin lỗi, là ta hiểu lầm ngươi rồi.” Lo nghĩ, lại bổ sung: “Nếu trong lòng ngươi cảm thấy khó chịu, cứ đánh trả lại một bạt tai, ta cũng tuyệt không trốn tránh.”

Âu Dương Khắc sửng sốt sửng sốt, vẻ mặt cực kì cổ quái, môi khẽ nhúc nhích, dường như muốn nói gì, lại nhịn xuống, xoay người bưng cái chén gỗ trên bàn đưa cho ta.

“Cô… đã mê man mấy canh giờ rồi, uống nước trước đi.”

Hắn vừa nói như vậy, ta mới cảm thấy yết hầu nóng như bị lửa thiêu, quả thật khó chịu, cũng không khách khí cùng hắn, nhận lấy uống một hơi cạn sạch, nhất thời cảm thấy thư sướng hơn rất nhiều.

Đang muốn đem cái chén trả lại cho hắn, lại thấy hắn lăng lăng nhìn thạch bích phía sau ta, không biết suy nghĩ cái gì.

Quên đi, dù sao ta cũng không phải một người được chiều chuộng gì, ta nhấc chân định tự mình đi cất cái chén, vừa mới động, Âu Dương Khắc nhìn thấy lại đè tay ta lại, thuận thế cầm lấy cái chén.

“Cô vừa mới tỉnh lại, nên nghỉ ngơi thêm.”

Ta cũng lười tranh chấp với hắn mấy chuyện nhỏ nhặt này, gật gật đầu nghe theo hắn.

Hắn cất chén xong, lại lần nữa trở lại ngồi bên cạnh giường, ta thấy hắn ngồi bên cạnh đó có chút vất vả, đơn giản bọc chăn dịch vào bên trong, nhường cho hắn một khoảng nhỏ.

“Ngươi ngồi vào đi, không sao đâu.”

Vừa rồi cho hắn một bạt tai, oán khí đầy mình bất tri bất giác tan đi không ít, đã không còn cảm giác bị đè nén nữa. Nhìn bộ dạng của hắn có lẽ có gì muốn nói, hơn nữa phân nửa là còn nói không ít, không bằng để cho mọi người đều được ngồi thoải mái, chờ nghe chuyện xưa.

Về phần chuyện xưa thật hay giả… Ta cũng chẳng quan tâm nữa, dù sao sau khi rời khỏi nơi này, là mỗi người một ngả, từ nay về sau cả đời không qua lại với nhau nữa rồi.

Trong nguyên tác, Hoa Tranh cùng Âu Dương Khắc vốn là hai người hoàn toàn không hề cùng xuất hiện, tuy rằng không biết vì sao lại xảy ra một chút biến hóa nho nhỏ ở Tây Vực này, nhưng sau khi những chuyện phiền toái này chấm dứt, hẳn là tình tiết sẽ trở lại lộ tuyến bình thường vốn có đi.

Quyển 2 - Chương 42

Một đạo sét đột nhiên xé rách trời đêm, nương theo ánh sáng trong nháy mắt này, nhìn qua cửa thạch thất, có thể mơ hồ thấy cây cối bên ngoài bị cuồng phong thổi rạp mặt đất, thoạt nhìn tựa hồ giống như sắp gãy bất cứ lúc nào…

Gió mặc dù không thổi vào thạch thất này, nhưng nhìn cảnh tượng này, theo bản năng ta vẫn cảm thấy rét run, chui sâu vào chăn. Âu Dương Khắc liếc mắt nhìn ta một cái, đứng dậy đi đến bên chiếc bàn đá, không biết hắn thò tay ấn vào chỗ nào dưới gầm bàn, một phiến cửa đá chậm rãi hạ xuống.

Khóe miệng ta không tự giác giật giật, cư nhiên còn có cửa tự động… Trí tuệ cổ nhân quả thực không thể khinh thường a…

Âu Dương Khắc quay đầu nhìn nhìn ta, xoay người rút thêm vài cành củi từ đống củi cạnh cửa thạch thất, ném thêm vào đống lửa, củi gỗ chỉ trong chốc lát cháy lên lép bép. Hắn lại lấy từ trong lòng ra một tấm khăn, gấp lại, sau đó nhấc cái ấm trên đống lửa xuống, rót thứ nước bên trong vào cái chén gỗ trên bàn.

Đặt cái ấm xuống, hắn trở lại ngồi bên giường, đưa cái chén gỗ trong tay cho ta, hòa nhã nói:

“Nước trong đầm kia cực kỳ lạnh lẽo, khi đó ta phải mất một lúc lâu mới tìm thấy cô, chỉ sợ hàn khí đã xâm nhập vào cơ thể cô, uống một chút khương canh khu hàn cũng tốt.”

Ta gật gật đầu, cầm chén uống một ngụm.

Lúc này quả thật cảm thấy trên người có chút đau nhức, không chừng là bị lạnh thật, bỏ mặc cái gì thì có thể, chứ không thể bỏ mặc thân thể của chính mình. Vừa rồi hắn rót nước từ trong ấm ra, ta đã ngửi thấy một mùi cay độc, không ngờ đúng là khương canh. Lúc này mà nói, thật đúng là cảm tạ chỗ lánh nạn này của Âu Dương thiếu chủ đã chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ.

Hắn trầm ngâm một lát, mới chậm rãi mở miệng nói: “Khi ở biệt viện, ta quả thật trúng độc rất nặng, nếu không phải cô liều mạng cứu giúp, chỉ sợ không thoát được ra khỏi tường viện, không đến được phía sau núi.”

Ta không chút để ý “À” một tiếng, dù sao ngồi ngốc ở trong này cũng không có việc gì để làm, coi như là nghe kể chuyện xưa cũng tốt lắm. Đợi một lúc không thấy câu sau, ngẩng đầu chỉ thấy ánh mắt sáng quắc của hắn đang nhìn ta chằm chằm.

Ách… Ta không tỏ vẻ phối hợp không được? Nghĩ nghĩ, ta vội vàng ngồi thẳng dậy, tỏ vẻ ta đang chăm chú lắng nghe. Nghe chuyện xưa cũng phải có thái độ đoan chính mới đúng, bằng không người kể chuyện nhất định sẽ không có cảm giác thoải mái.

Ánh mắt Âu Dương Khắc chớp động, không biết suy nghĩ cái gì, tới tận khi ta bị hắn nhìn đến mức trong lòng sợ run, hắn mới đột nhiên mở miệng lần nữa: “Sau đó những lời cô nói trên đường… đều là sự thật… Lúc đó ta quả thật nửa phần nội lực cũng không vận nổi, may mắn còn có thể sử dụng chiết phiến, nếu không…”

Ta phi thường có thành ý nói lời cảm tạ với hắn: “Khi đó thật sự phải đa tạ ngươi cứu ta một mạng, cho nên ngươi cũng không cần phải nhớ kĩ chuyện ở biệt viện, chúng ta coi như huề nhau là được.”

Hắn ngẩn ra, chần chờ nói: “Huề nhau?”

Ta mãnh liệt gật đầu, “Ta cứu ngươi một mạng, ngươi cũng cứu ta một mạng, ngươi không nợ ta cái gì, ta cũng không thiếu ngươi cái gì, vậy là huề nhau.”

Nếu cả hai không thiếu nợ nhau, chờ sau khi rời khỏi nơi này, chúng ta có thể ai đi đường người đấy, không liên quan tới nhau rồi. Nghĩ đến đây, ta thoải mái cúi đầu uống một ngụm lớn khương canh, vừa nhấc đầu lên lại nhìn thấy vẻ mặt Âu Dương Khắc hiển nhiên không thể xưng là khoái trá.

Ách… Còn có chỗ nào bất mãn sao? Ta nghiêng đầu lo nghĩ, mới bừng tỉnh đại ngộ.

Nhớ rõ trong tiểu thuyết võ hiệp, những nhân vật quan trọng thường cảm thấy tính mạng của mình đáng giá hơn so với người khác, vì thế đại khái chắc là hắn cảm thấy một mạng đổi một mạng không đủ, cho nên muốn trả thêm cho ta cái gì?

Nếu là như vậy, thật ra có một việc…

Ta nắm cái chén trong tay, nhìn nhìn hắn, do dự mở miệng.

“Cái kia… Đại thúc y… ta là nói Pháp vương… Ngươi có cảm thấy kỳ quái hay không?”

Lúc ấy vội vàng chạy trối chết chưa kịp nghĩ lại, hiện tại cẩn thận hồi tưởng, bộ dáng đại thúc căn bản giống như là bị điên a. Hơn nữa Ích Tây Gia Thố cũng không ở đó…

Âu Dương Khắc gật gật đầu, “Kim Luân pháp vương thành danh đã lâu, những năm gần đây đi du lịch quanh Tây Tạng, tìm kiếm cao thủ luận bàn võ học, cái tên ‘Võ si’ mọi người đều biết. Tuy là Hồng giáo pháp vương…” Hắn hơi trầm ngâm, mới tiếp tục nói: “… Lại không để ý tới sự vụ trong giáo.”

“Vậy…đám lạt ma kia?”

Âu Dương Khắc lắc đầu nói: “Bọn họ không phải lạt ma.”

Hắn nói thản nhiên, ta lại bị chấn động thiếu chút nữa đánh rơi cái chén. Không…không phải lạt ma thì là cái gì? Rõ ràng đầu bóng lưỡng, mặc phục sức lạt ma, nói huyên thuyên thứ tiếng ta nghe không hiểu… A, phi! Kỳ thật ta chỉ là nghe thấy một đống huyên thuyên, sau đó là thấy đại thúc nhảy vào.

Phi! Này không phải là chiêu số mà đám người Vi tước gia sử dụng khi giả trang làm lạt ma sao, mệt ta xem ‘Lộc Đỉnh Ký’ nhiều lần như vậy, cuối cùng vẫn bị lừa.

Bất quá Âu Dương Khắc nhắc vậy ta mới nghĩ tới, đám giả lạt ma kia đỉnh đầu vẫn còn màu tóc xanh, da đầu trắng bệch, hiển nhiên là vừa cạo không lâu, còn chưa bị mặt trời phơi đến đen.

Tại thời đại vẫn còn suy nghĩ “Thân thể do cha mẹ ban cho, không thể tùy tiện hủy hoại”, là thế lực như thế nào, mới có thể làm cho đám người thân mang võ công đó chịu cạo tóc đi làm lạt ma?

Huống chi, ngụy trang như vậy cũng không phải là cao minh, nhìn kĩ là có thể phát hiện sơ hở. Nói cách khác… Nhưng chỉ cần đám người còn sống chưa kịp nhìn kĩ đã trăm miệng một lời nói rằng kẻ giết người phóng hỏa là hồng y lạt ma, như vậy cũng đủ rồi. Về phần hai người duy nhất có cơ hội nhìn kĩ… Dù sao cũng đã nhảy xuống vực không còn thi cốt, cũng không cần phải lo lắng tới.

Bất quá, suy tính nhiều như vậy, hẳn phải có mục đích gì?

Căn cứ phương pháp tính lợi ích, những chuyện nhìn tuy có vẻ nhỏ bé cũng không thể không có nguyên nhân phát sinh, nhất định nó phải có ích lợi gì, mà những kẻ nhìn thấy lợi ích này hẳn chính là kẻ làm phát sinh chuyện đó, đầu sỏ của mọi tội ác.

Lời này tuy rằng ác tục, lại là chân lý.

Cho nên…

“Nếu Hồng giáo cùng Bạch Đà sơn kết thâm cừu không thể giải, dẫn đến lưỡng bại câu thương, kẻ nào có khả năng có lợi nhất?”

Âu Dương Khắc hơi lộ vẻ kinh ngạc nhìn nhìn ta, bỗng nhiên nở nụ cười.

“Tiểu cô nương thật sự là thông minh lanh lợi…”

Ta không chút keo kiệt thưởng cho hắn một cái trừng mắt. Ta không tin Âu Dương thiếu chủ lại không nghĩ tới điểm này, ta cũng không trông cậy hắn sẽ thật sự nói cho ta biết kia là loại người nào, chỉ là… dù thế nào cũng phải nghĩ cách giải oan cho đại thúc bọn họ.

Cũng may hắn chỉ cười cười, liền nghiêm mặt nói, “Ta cũng chỉ đoán ra sơ sơ, chờ sau khi về Bạch Đà sơn cùng thúc phụ thương nghị xong mới định đoạt. Nếu pháp vương quả thật không liên quan tới việc này, Bạch Đà sơn tuyệt không khó xử hắn.”

Đại khái trên mặt ta biểu lộ sắc mặt vui mừng quá mức rõ ràng, hắn dừng một chút, cười nói: “Cô cùng thầy trò kia xem ra rất hợp ý, đệ tử của pháp vương kia cùng lắm cũng chỉ hơn cô vài tuổi, Thanh Dung các nàng vốn tưởng rằng cô là người cùng hắn song tu, nếu không phải trên tay cô có…”

Hắn đột nhiên ngậm miệng, trong lòng ta lại nổi lên điểm hoài nghi.

Trên tay ta có? Trên tay ta có cái gì? Nếu không phải, các nàng đã nghĩ ta cùng Ích Tây Gia Thố… như thế nào?

Cho dù là Thành Cát Tư Hãn hay là Hoàn Nhan Hồng Liệt, lại hoặc là Âu Dương Khắc trước mắt, bọn họ đều là tinh anh của cổ đại, so về tâm kế trí mưu, đại khái đời này ta thúc ngựa cũng không đuổi kịp, nhưng dù sao… Ta cũng không phải kẻ ngốc… Hoặc là nói, cho dù nhất thời từng là kẻ ngốc, cũng không đến mức cả đời đều là kẻ ngốc.

Ta ngẩng đầu nhìn thẳng người trước mắt, nâng tay trái lên, giơ cổ tay đưa tới khoảng cách đủ gần, để cho hắn có thể rành mạch nhìn thấy vết hồng ban trên tay. Vết hồng ban đó sau khi đến biệt viện đột nhiên xuất hiện, hắn từng nói hồng ban kia là dấu hiệu ta trúng độc.

“Nói cho ta biết, đây là cái gì?”

Sau đó ta nghe được ba chữ, rất nhẹ, thực rõ ràng.

“Thủ cung sa.”

Thủ cung sa… “Phương thức kiểm tra trinh tiết mau lẹ” trong truyền thuyết…

Loại này cùng “xuân dược ngoài xử nữ ra thì không thể giải” gì đó cư nhiên thật sự có tồn tại, lại xuất hiện trên người ta… Thế giới võ hiệp tiểu thuyết quả nhiên thần kì.

Ta phát hiện mình cư nhiên thực bình tĩnh, quả nhiên bị sét đánh đã thành thói quen sao?

“Làm sao mà có?”

“Đêm đó khi giúp cô tắm rửa, Trữ bà bà đã điểm.”

Trữ bà bà tổng quản sự vụ biệt viện, ngày thường nghiêm nghị, Khách Ti Lệ cùng Thanh Dung thấy bà ta đều rất e ngại. Đêm đó bắt ta đến chính là bà ta chỉ huy mấy vú già tắm rửa cho ta rồi ném lên giường.

Nếu những lời ta xem trong tiểu thuyết không phải là bậy bạ, khi điểm thủ cung sa, chỉ cần châm một giọt máu, sau đó rắc một loại thuốc lên, nếu là xử nữ tự nhiên sẽ hiện ra điểm đỏ hoặc hồng ban, nếu đã phá thân, sẽ trong như nước.

Lúc ấy rối loạn, mười mấy vú già cầm bàn chải mạnh mẽ kì cọ trên người ta, nếu Trữ bà bà thừa dịp loạn châm một hai châm trên người ta, hơn phân nửa là ta cũng không nhận thấy.

… Này xem như kiểm tra đi, nếu không vạn nhất chộp tới một kẻ không phải xử nữ, làm sao mà giải được xuân dược cho thiếu chủ nhà bọn họ.

“Độc ta trúng thì sao?”

“Đêm đó Trữ bà bà sợ cô chạy trốn nên hạ một chút mê độc, ngày thứ hai khi Khách Ti Lệ đưa cô đi đã thuận tay giải rồi.”

“Vậy ‘Giải dược’ ta vẫn uống?” Ta cố ý nhấn mạnh hai chữ “giải dược”.

Nếu ta không trúng độc, vậy cái thứ thuốc cực kì kinh khủng kia hẳn là phải có tác dụng gì đi?

“Là thuốc bổ.”

Hắn đối đáp thực trôi chảy a. Tốt lắm, như vậy, một vấn đề cuối cùng.
“Vì sao phải giữ ta ở lại?”

Ta còn chưa tự mình đa tình đến mức tưởng Âu Dương thiếu chủ có ý gì với ta, cho nên hắn nhất định là có mục đích gì mà ta không nhìn ra.

Âu Dương Khắc hơi do dự một lát, mới đáp: “Ta vừa trúng xuân dược, cô liền xuất hiện, đêm đó…lời nói kia lại đắn đo vừa đúng, ta liền nghi ngờ cô không phải nữ tử tầm thường. Đợi tới khi phát hiện chúng ta đã từng gặp mặt ở thảo nguyên, liền càng hoài nghi cô đến Tây Vực là có rắp tâm.”

Vì thế lấy cớ giúp ta giải độc để giữ ta lại, sau đó thừa dịp trong khoảng thời gian này phái người đi tìm hiểu hành động của ta, thật sự là ý kiến hay. Nếu không phải đột nhiên phát sinh chuyện ngoài ý muốn này, bốn mươi chín hôm sau, khi bọn hắn tra ra ta kì thật là con gái của Thành Cát Tư Hãn, muốn nói là tới Tây Vực du lịch không có mục đích, hẳn là chẳng kẻ nào tin đi. Sau đó sao? Là phán định ta rắp tâm nguy hại, một đao chém thành bánh bao thịt người, hay là đầu cơ kiếm lợi, bắt lại để trao đổi điều kiện với Thành Cát Tư Hãn?

Tất cả nghe rất vớ vẩn, nhưng lại thực hợp tình hợp lý, thế cho nên ta ngay cả tức giận cũng không còn sức mà tức giận nữa.

Âu Dương Khắc từ nhỏ đã được bồi dưỡng làm thiếu chủ Bạch Đà sơn, cơ biến mưu lược, tính kế phúc hắc mấy thứ này đã thành bản năng rồi, mặt ngoài cười đến cực kì ôn hòa, trong lòng vẫn phòng bị cẩn trọng. Đối với những vật có khả năng uy hiếp, chỉ sợ là thà rằng giết nhầm một ngàn chứ không bỏ qua một thứ.

Cho nên đối với hắn mà nói, làm như vậy cũng chỉ là chuyện rất bình thường.

Ta có thể hiểu được… Thật sự.

Nhưng mà, hiểu là một chuyện, không có nghĩa là ta có thể không oán hận thản nhiên chấp nhận loại đối xử này, sau đó hàm chứa lệ quang mỉm cười nói “Chúa phù hộ cho người”, “Nên hoài nghi như vậy” … gì gì đó.

Ta không phải thánh mẫu, ta không có tấm lòng bao la bác ái như vậy, cho nên…

Ta đánh giá một chút chênh lệch chiều cao giữa hai bên, chênh lệch thể lực cùng thực lực, quyết định lựa chọn phương thức thích hợp nhất cho trình trạng hiện tại của ta, vung tay lại cho hắn một cái tát.

Phiên Ngoại Âu Dương Khắc: Tằng thị kinh hồng chiếu ảnh lai

[Một câu trong bài thơ Thẩm Viên của Lục Du, nghĩa là ‘Đây bóng hồng soi thoảng lúc nào’]

Trong thạch thất, ấm áp như xuân.

Ánh lửa bập bùng chiếu lên thạch bích sáng như gương, ngay cả tảng đá lạnh như băng dường như cũng mang theo màu hồng lo lắng.

Âu Dương Khắc đến nơi này lần đầu tiên, nhưng lại không phải lần đầu tiên nhìn thấy nơi này.

Từ khi hắn bắt đầu nhớ được mọi chuyện, đã thường thấy gian thạch thất như thế này… Một giường, một bàn, trong góc có lò sưởi, góc tường có đống củi, ngay cả kích cỡ lớn nhỏ cũng giống hệt gian thạch thất này, không có nửa điểm khác biệt.

Duy nhất không giống là thiếu một người phụ nữ đứng bên bàn mỉm cười dịu dàng, mẫu thân của hắn.

Ngày trừ tịch hàng năm, mẫu thân hắn đều tự vẽ một bức họa của bản thân mình, sau đó sáng sớm ngày hôm sau sẽ đốt nó thành tro. Người phụ nữ trong bức họa dần dần cũng già đi, thứ không thay đổi, chỉ là gian thạch thất nàng ở.

Ngày trừ tịch hàng năm, mẫu thân hắn đều phá lệ uống một chung rượu nhỏ, tự tay đào cái bình bên trong đựng thứ chất lỏng màu hổ phách thuần hậu vô cùng, nghe nói là “Nữ nhi hồng” khi xuất giá từ Giang Nam xa xôi ngàn dặm đã mang đến.

Hàng năm đều như thế, hàng năm đều như thế.

Nàng mỉm cười, nụ cười nhợt nhạt, ôm đứa bé là hắn trong lòng, đầu ngón tay nhẹ chỉ qua những đồ vật trong bức họa, nhất nhất giải thích.

“Dưới giường khảm một khối ôn ngọc, dù là ngày trời đông giá rét cũng vẫn ấm áp.”

“Dưới bàn đá là toàn bộ cơ quan của thạch thất, chỉ cần chạm vào sẽ phát động.”

“Góc hướng tây là nơi có…”Âu Dương Khắc thở dài, đứng dậy đi tới góc phía tây thạch thất, nơi đó có khắc rõ một vòng ấn, hình dạng kia nhìn qua cực kì quen mắt. Hắn ngẩn ra, lấy từ trong lòng ra một khối lệnh bài đen nhánh, áp vào đúng là kín kẽ không lệch nửa điểm, tay hắn cứng lại giữa không trung.

Lênh bài này là sinh nhật năm hắn hai mươi tuổi, thúc phụ trân trọng giao phó cho hắn, những thế lực sáng tối mà Bạch Đà sơn sở hữu, từ đó hắn có thể tùy ý nắm trong tay. Vốn nghĩ rằng cũng chỉ là một tín vật mà thôi, vì sao lại…

Ấn lệnh bài, lòng bàn tay hắn thế nhưng hơi hơi xuất mồ hôi.

Cho dù là thời điểm bị thúc phụ ném vào giữa bầy độc xà năm bảy tuổi, đối mặt với hàng vạn con rắn xanh lục thè lưỡi phì phì, hắn cũng vẫn trấn định vung một nắm Hùng Hoàng Phấn, thoát ra khỏi xà trận.

Bạch Đà sơn thiếu chủ hành sự quyết đoán, cả đời này, hắn chưa bao giờ gặp phải một hoàn cảnh khó lựa chọn như vậy.

Vô số đoạn kí ức ngắn lướt qua hiện lên trong đầu Âu Dương Khắc:

Mẫu thân hàng năm nhất định đều tự tay may hai bộ trường bào, một bộ cho hắn, một bộ bảo hắn đưa tới cho thúc phụ;

Kì trân dị vật mà thúc phụ đoạt được hàng năm, luôn thản nhiên đưa cho hắn bảo hắn đưa tặng mẫu thân;

Nụ cười của mẫu thân khi chỉ vào bức họa…Thúc phụ nói cùng đường mới phải nhảy xuống vách núi, tuyệt đối không được để người khác biết…Từ nhỏ tới lớn, hắn đã tìm kiếm gian thạch thất giống như trong bức họa của mẫu thân vô số lần, lại vẫn không tìm được. Dần dần, hắn liền bắt đầu hoài nghi có lẽ đó chỉ là thế ngoại đào nguyên trong tưởng tượng của mẫu thân mà thôi.

Nếu không phải hôm nay hắn mất hết công lực, phải nhảy từ vách núi kia xuống, có lẽ hắn vẫn còn nghĩ như vậy…

Lời nói của mẫu thân, vẫn như vang lên bên tai.

“… Xoay sang bên phải ba vòng, trong vách tường còn có một tủ dược, bên trong có chứa dược liệu…” Nàng than nhẹ một tiếng, “… Chỉ là nhiều năm như vậy… có lẽ đều hóa thành tro cả rồi…”

Xoay hay không xoay?

Phía sau đột nhiên truyền đến một tiếng rên rỉ rất nhỏ, Âu Dương Khắc hơi sửng sốt, buông tay xuống, bước nhanh về phía giường. Đáy lòng hắn ẩn ẩn cảm thấy, không phải mình quan tâm tới người trên giường hơn những thứ ẩn sau vách đá kia, chỉ là mượn cơ hội thoát khỏi những chuyện làm mình cảm thấy khủng hoảng mà thôi.

Người nằm trên giường đá, không phải người quen thuộc, nhưng cũng không thể nói là xa lạ.

Hắn biết nàng là người Mông Cổ, thân phận có lẽ không thấp, dù sao người có thể khiến cho tiểu vương gia cao ngạo kia phải thân cận, nhất định cũng phải có giá trị lợi dụng, cho nên hắn cũng không ngại theo sau bắt chuyện một phen.Bất quá cũng chỉ có thế thôi.

Gương mặt nàng lúc này ửng hồng một cách không bình thường, không cần đưa tay thử nhiệt, liếc mắt một cái cũng có thể biết là đang sốt. Nhưng ngoại trừ việc thường thốt ra những lời vô nghĩa, vẫn chỉ im lặng nằm, không hề động đậy.

—— Thật sự là một tiểu cô nương phiền toái a.

Nàng vô thức nhíu mày, lại thốt lên vài lời không rõ nghĩa. Hắn nghiêng tai nghe nửa ngày, chỉ nghe được một chữ “Đô”.

Hắn đột nhiên có cảm giác tò mò, muốn cúi xuống nghe xem rốt cuộc nàng nói cái gì, là chuyện gì khiến nàng vướng bận không thôi như vậy… Tựa như những lời thì thào của mẫu thân vào ngày trừ tịch hàng năm mà hắn vẫn muốn nghe…

Sau đó hắn nghe được…

“Trốn… Chạy mau…”

Âu Dương Khắc đứng thẳng bất động tại chỗ, sau một lúc lâu mới buông tay, nở nụ cười khổ.

Bước nhanh tới góc phía tây thạch thất, lần này hắn không cần nghĩ ngợi vươn tay ấn lệnh bài, xoay sang trái ba vòng. Sau mấy tiếng lạch cạnh nhỏ, một tòa thạch quỹ cao bằng thân người phía sau vách đá chậm rãi di chuyển ra.

Hắn bất chấp lệnh bài trong tay, vội kiểm tra tủ dược.

Tủ bằng gỗ trầm hương, có hơn một trăm ngăn, bên ngoài mỗi ngăn đều dán một mảnh giấy vàng, liếc mắt đảo qua một cái, “Hoàng kì” “Bạch chỉ” “Hồng nương tử” … Tất cả đều là tên thuốc. Nét chữ kia dường như không phải là của một người viết. Bên trái là nét chữ xinh đẹp linh động, là bút tích của mẫu thân, hắn đã nhìn thấy từ nhỏ, bên phải là nét chữ mạnh mẽ hữu lực… Đúng là nét chữ của thúc phụ…

Trong đầu hắn trống rỗng, không biết chính mình vui hay buồn.

Những lời nói của mẫu thân nhiều năm trước, đột nhiên vang lên bên tai, lặp lại từng lời, từng lời:

“Những ngày sống trong gian thạch thất đó, là những ngày hạnh phúc nhất của mẹ.”

“Nếu có thể, mẹ tình nguyện cả đời này không rời khỏi đó.”Không biết qua bao lâu, Âu Dương Khắc mới đờ đẫn vươn tay, kéo ngăn kéo bên ngoài viết chữ “Khương” ra, bên trong có non nửa ngăn Khương phiến… Mùi hương cay độc xộc vào mũi, có thể thấy thời gian để dược quyết không quá nửa tháng.

Lại tùy tay xem thử mấy ngăn kéo khác, những dược liệu bên trong đều mới, còn dùng được, có thể thấy thường xuyên có người tới đây đổi dược.Thì ra cho dù qua nhiều năm như vậy, có vài thứ, vẫn sẽ không hóa thành tro.

-----------------------------

Lục Du (1125-1210) tự là Vụ Quan, người đời Nam Tống, quê ở Sơn Âm (nay thuộc tỉnh Chiết Giang). Thẩm Viên là một bài thơ tình nổi tiếng, được viết khi ông đã 75 tuổi.

Thẩm Viên

Thành thượng tà dương họa giác ai,

Thẩm viên phi phục cựu trì đài.

Thương tâm kiều hạ xuân ba lục,

Tằng thị kinh hồng chiếu ảnh lai.

Mộng đoạn hương tiêu tứ thập niên,

Thẩm viên lão liễu bất xuy miên.

Thử thân hành tác Kê sơn thổ,

Do điếu di tung nhất huyễn nhiên!

Vườn Thẩm

Bóng xế thành hôm ốc gợi sầu,

Đài ao vườn Thẩm dấu xưa đâu?

Dưới cầu sóng biếc trông đau ruột,

Đây bóng hồng soi thoảng lúc nào?

Mộng đứt hương tan bốn chục thu,

Liễu già vườn Thẩm chẳng bay tơ.

Thân này vùi đất Kê Sơn nữa

Vẫn nhỏ dòng châu khóc dấu xưa!

(Khương Hữu Dụng dịch)

Quyển 2 - Chương 43

Âu Dương Khắc cư nhiên không né không tránh, lại để ta tát trúng, khiến cho ta vốn tưởng sẽ đánh hụt, đã tính sẽ hung hăng cho hắn một phát “đoạn tử tuyệt tôn” phải ngây ngẩn cả người.

“Cái này… Đã bớt giận chưa?”

Hắn chẳng những không tức giận, ngược lại, lại hỏi thật là ôn nhu, giống như kẻ bị đánh là ta chứ không phải hắn vậy. Hắn… hắn lại đang tính toán cái gì đây, ta nhìn hắn, da đầu không nhịn được run rẩy một trận.

Kim đao cùng túi da của ta còn để ở chân giường, trên người chẳng còn cái gì, cho dù hiện tại hắn không vận được nội lực, ta cũng không phải đối thủ của hắn. Huống chi lúc này đã không còn kẻ thù bên ngoài, hắn chỉ cần nghĩ biện pháp tới chỗ thúc phụ hắn, mọi chuyện đều sẽ tốt lành, cho nên… Giờ phút này ta cơ bản là không còn giá trị lợi dụng nữa, hắn cũng không đáng phải cố ý dụ dỗ lung lạc như vậy a…

Hay là… còn có mưu đồ gì mà ta không nhìn ra?

Âu Dương Khắc thở dài một hơi, vươn tay cầm lấy cái chén gỗ ban nãy ta tiện tay để bên giường, dường như muốn đứng dậy rời đi, lại dường như muốn nói gì đó, do dự một lát, mới nói:

“Cô…”

Lời còn chưa dứt, từ phía cửa thạch thất đột nhiên truyền đến tiếng nổ, toàn bộ thạch thất đều hơi hơi rung động theo. Trên cửa đá dày đột nhiên xuất hiện một lỗ hổng lớn, theo đám bụi đất mù mịt, một hắc y nhân thân hình nhanh như quỷ mị tiến vào.

Ta chỉ cảm thấy cổ họng nghẹn lại, lập tức khó thở.

Chẳng qua chỉ ngắn ngủi trong một chớp mắt, người này đã từ cửa tiến đến phía sau ta, lặng yên không một tiếng động chế trụ yết hầu của ta. Công lực thật cao, tuyệt đối là cao thủ trước giờ ta chưa từng gặp, ít ra so với người này, đại thúc còn kém xa.

Cho nên, cho dù Âu Dương thiếu chủ ở đối diện kia chưa mất công lực, cũng chỉ có thể làm bao cát cho người ta đánh.

Hắn hẳn là cũng nhận ra điều này, sắc mặt tuy rằng trắng bệch, nhưng cũng coi như trấn tĩnh mở miệng:

“Vị tiền bối này… không biết ngài đây là có ý gì?”

Tiền bối?

Theo tình hình chung thì kẻ trộm nhảy vào cướp bóc hẳn là phải chế trụ đối tượng có sức chiến đấu cao hơn mới phải chứ, ta cùng Âu Dương Khắc ai có vẻ có sức chiến đấu vừa thấy là biết rồi, vì sao vị “Tiền bối” này lại tóm ta trước?

Hay đây là lần đầu tiên xuất đạo làm kiếp trộm cướp, cho nên thiếu kinh nghiệm thực tiễn?

Ta còn đang cân nhắc, một giọng nữ già nua lạnh như băng từ phía sau vang lên.

“… Lại là một đôi cẩu nam nữ.”

Cẩu… cẩu nam nữ?

Là một kẻ sống dưới ngọn cờ đỏ, nhận sự giáo dục của chủ nghĩa yêu nước, chính trực không thể chính trực hơn, cũng chưa từng cùng bạn bè nam kề vai sát cánh bao giờ, đi trên đường nhìn không chớp mắt, ngay cả tiền cũng chưa nhặt được bao giờ… một trạch nữ chính hiệu, ta nằm mơ cũng không nghĩ tới lại có một ngày bị người ta chụp mũ thành “cẩu nam nữ” —— nhất là cái tên “cẩu nam” kia cùng ta không có lấy nửa điểm quan hệ!

Nếu không bị chặn yết hầu không thể nói chuyện, ta thật muốn nhảy dựng lên mà rống bà ta: “Bà mới là cẩu nam nữ ấy! Cả nhà bà đều là cẩu nam nữ! Phạm vi mười dặm nhà bà đều là cẩu nam nữ!”
… Nhưng ta cũng chỉ có thể hừ hừ hai cái trong mũi mà tỏ vẻ kháng nghị.

May mắn trong phòng này còn có một kẻ hưởng thụ quyền tự do thân thể là Âu Dương thiếu chủ, hắn uyển chuyển suy đoán vị “tiền bối” này rồi tỏ vẻ bất mãn:

“Vị cô nương này với tại hạ chỉ là bạn bè…”

Một câu còn chưa nói xong, lập tức hắc y nhân kia đã giáng cho hắn một cái tát —— lực đạo kia ta không thể so sánh—— nửa khuôn mặt tuấn tú lập tức sưng đỏ lên, ngay cả ta nhìn cũng phải thấy đau thay hắn. Cũng may người này răng lợi coi như chắc chắn, không bị cái tát kia nện rơi vài ba cái, nếu không hẳn sẽ phải sinh hoạt theo tuổi già rồi.

Hắc y nhân ra tay như gió, xuống tay cực độc. Trong lúc đó tay trái chế trụ cổ họng ta không có nửa điểm buông lỏng, võ công quả thật cao không lường được. Nhưng mà… Lời nói kế tiếp của bà ta làm cho ta có cảm giác muốn phát điên cào tường nước mắt thành sông.

“Cô nam quả nữ, quần áo không chỉnh tề, đêm khuya chung sống một phòng, còn nói ‘Chỉ là bạn bè’, lẽ nào… Ngươi cũng là một kẻ vong ân phụ nghĩa bội tình bạc nghĩa?”

Vị cao nhân tiền bối không biết từ đâu rơi xuống này, ngài thật sự hiểu lầm rồi… Không gặp chuyện bất bình cũng đến, không cần cũng rút đao tương trợ…

Ta có thể ba đao sáu lỗ, chém đinh chặt sắt chỉ trời mà phát thề độc, Âu Dương thiếu chủ tuyệt đối không làm hành vi gì “Vong ân phụ nghĩa bội tình bạc nghĩa” với ta… Chỉ cần ngài bỏ móng vuốt của mình ra khỏi yết hầu của ta!

[ba đao sáu lỗ: hình thức thề độc đâm ba đao lên đùi, xuyên từ trước ra sau tạo thành sáu vết thương]

Nhưng mà… ta không học qua thuật truyền suy nghĩ, vị cao nhân này cũng không sinh ra phản ứng tâm linh kì diệu gì với ta, cho nên trừ bỏ việc hừ hừ lỗ mũi, ta cũng chẳng làm gì khác được.

Không thể không nói, thời khắc mấu chốt Âu Dương thiếu chủ vẫn thực trấn định, chỉ nghe hắn bất khuất giải thích với cao nhân:

“Tại hạ cùng vị cô nương này quả thật không làm chuyện gì cẩu thả…”

Nói cho chính xác! Ta ở trong lòng yên lặng bồi thêm cho hắn, ai muốn cẩu thả với ngươi!“Hai người chúng ta hôm nay vô ý trượt chân ngã từ vách núi xuống, may mà ngã vào đầm nước mới giữ được tính mạng, lại nhất thời không tìm được đường ra. Ngẫu nhiên phát hiện thạch thất nơi đây, mượn tạm nơi này để lánh mưa gió, không biết lầm nhập chỗ thanh tu của tiền bối, thỉnh tiền bối chớ trách.”

Công lực “Gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói chuyện ma quỷ” của Âu Dương thiếu chủ quả nhiên không tầm thường, cùng Vi tước gia quả thực chính là một loại. Nói một phen này lấy lui làm tiến tỏ rõ bản thân trong sạch, vị tiền bối cao nhân này tuy rằng không biết lai lịch thế nào, nhưng nhìn bà ta trực tiếp phá vỡ cửa đá, hẳn cũng không phải chủ nhân của gian thạch thất này, trong tình huống này cũng nên ngượng ngùng cười ha ha hai tiếng rồi buông tay sau đó tiếp tục thương lượng đi.

Nhưng mà a nhưng mà, cái loại sinh vật được gọi là “tiền bối cao nhân” này, về đường tư duy tuyệt đối hoàn toàn bất đồng với người bình thường a.

“Xú tiểu tử, đừng ỷ vào mình bộ dạng tuấn mỹ liền hoa ngôn xảo ngữ, muốn ta thả tiểu tình nhân của ngươi? Không có cửa đâu!”

Ta bị bà ta giữ trước người nên không nhìn thấy vẻ mặt bà ta thế nào, nhưng ta có thể thấy rõ ràng Âu Dương thiếu chủ bị những lời này của bà ta làm cho nghệt mặt không còn gì để nói… Vì sao người này lại không nghe lọt lỗ tai một lời nào của người khác vậy?

Chủ tịch đã từng dạy chúng ta, việc gì cũng phải tự lực cánh sinh… Cho nên ta run rẩy giơ một bàn tay về phía sau, tỏ ý muốn nói lên suy nghĩ của mình.

Quả nhiên, chiêu này thật đúng là linh nghiệm, bàn tay chặn ở yết hầu ta lập tức được buông lỏng… Sau đó cánh tay ta bị túm xoay một trăm tám mươi độ, đau khiến ta thiếu chút nữa kêu rên tại chỗ.

May mà cao nhân cũng không có ý định đem bộ móng vuốt của ta ninh lên nhắm rượu, rất nhanh thả tay, lúc này ta mới nhìn rõ dung mạo của bà ta.

—— Thiên hạ thế nhưng còn có người như vậy! Trên gương mặt không cân đối kia, còn dày đặc khe rãnh giăng khắp nơi, giống như là tất cả tang thương của Trung Hoa năm ngàn năm văn minh đều tập trung hết tại đó…

Không khỏi đồng tình nhìn Âu Dương Khắc, thật khó cho hắn, với sắc đẹp đó mà còn phải ôn nhu nói lời nhỏ nhẹ với vị tiền bối này tới nửa ngày. Không biết hắn nghĩ tới cái gì, nhìn nhìn ta, sắc mặt trở nên cực kì khó coi.

Cổ tay trái đột nhiên đau xót, cánh tay đã bị vị cao nhân này túm lên, bà ta gắt gao nhìn chằm chằm vết hồng ban trên tay ta, lẩm bẩm nói:

“Thủ cung sa… Là thủ cung sa… Vẫn còn thủ cung sa, vậy là xử nữ. Xử nữ… Ha ha, sư huynh, huynh không làm chuyện có lỗi với ta… Nàng vẫn là xử nữ… Đúng, nàng nhất định không thể câu dẫn huynh…”

Ta càng nghe càng kinh hãi, vì sao nghe lại giống như tình tiết “Vì tình gây thương tích đến nỗi thần chí điên loạn” a, chẳng lẽ người đã câu dẫn sư huynh mà bà ta gọi là ‘nàng’ cũng có dấu thủ cung sa ở đây. Nếu như bị bà ta coi là cái người từ vài thập niên trước, không biết giờ có còn sống hay không đó, mà cho một chưởng thì…

Loại dự cảm này, tốt mất linh, xấu nhất định sẽ linh, quả nhiên…

“Không được, không thể buông tha tiện nhân này… sớm hay muộn ngươi cũng sẽ câu dẫn sư huynh…”

Này này! Loại suy đoán này cũng quá duy tâm đi!

Trên mặt bà ta đột nhiên hiện lên vẻ tàn nhẫn, bàn tay chậm rãi nâng lên, ống tay áo không gió tự động, hiển nhiên chân khí đã vận đủ mười thành.

“… Một chưởng đánh chết tiện nhân như ngươi, sư huynh sẽ vĩnh viễn là của ta!”

Ta đột nhiên cảm thấy, ta thật sự sẽ chết không nhắm mắt a!

Quyển 2 - Chương 44

“Nếu tiền bối một chưởng đánh chết nàng, sư huynh của người sẽ vĩnh viễn không nhìn mặt người nữa.”

Trong thời khắc chỉ mảnh treo chuông, thanh âm Âu Dương Khắc vang lên tựa như tiếng nói của thần, bàn tay sắp sửa vỗ vào đỉnh đầu ta hơi ngừng lại một chút, đột nhiên đổi chưởng thành trảo, xoay lại chụp lấy áo Âu Dương Khắc, một kẻ ít nhất cũng phải cao 180cm bị tiền bối cao nhân kia không chút cố sức, nhẹ nhàng túm lên.

Chỉ nghe bà ta lớn tiếng quát: “Vì sao sư huynh không chịu gặp ta, ngươi có biết phải không… Chẳng lẽ là do ngươi xúi giục?”

Âu Dương Khắc lúc này hoàn toàn mất hết công lực, bị bà ta tóm lên giống như diều hâu bắt con gà con, cư nhiên còn có thể bình thản ung dung cười nói:

“Nếu ta là sư huynh của bà, nếu bà đánh chết cô gái mà ta thương yêu, cho dù không thể tự tay giết bà, nhưng đừng nói là kiếp này, cho dù tam sinh tam thế, cho dù trên cùng bầu trời, dưới cùng hoàng tuyền với bà, cũng tuyệt không bao giờ gặp lại bà nữa.”

Mặc dù tình thế trước mắt vô cùng nguy cấp, ta vẫn bị những lời này của Âu Dương thiếu chủ làm chấn động, cư nhiên ngay cả lời nói dối cũng có thể nói một cách thâm sâu như vậy, mặt không đổi sắc, tâm không loạn như vậy… Thật sự là nhân tài a!

Không thể không nói, lời này tựa hồ đã động trúng chỗ uy hiếp tới vị tiền bối cao nhân này, bàn tay bà ta túm lấy Âu Dương Khắc dần dần hạ xuống, ánh mắt mờ mịt vô thần nhìn xung quanh, dường như hoàn toàn đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân mình.

Thừa dịp bà ta sững sờ, ta cố gắng nhẹ chân nhẹ tay, lặng lẽ đi tới phía chân giường lấy Kim đao cùng túi da, những thứ đồ chơi linh tinh mà nhị sư phụ đưa cho, nói không chừng có thể có tác dụng…

Mắt thấy sắp chạm đến, phía sau đột nhiên truyền đến một tiếng hét thê lương, sau đó một đạo bóng đen bay qua bên người ta, trực tiếp đụng vào thạch bích, lập tức nghe được một tiếng rên quen thuộc. Nhìn lại, Âu Dương Khắc đang phun ra một búng máu.

Ói ra máu a, không đến hai mươi tư giờ đã ói ra máu lần này là lần thứ ba rồi, ngay cả Lâm muội muội cũng không có tần suất hộc máu cao như vậy đi, còn phun nữa, ta sợ rằng hôm nay hắn sẽ phải chôn thân chỗ này đi.

Bất chấp vị tiền bối cao nhân vừa bị một câu của Âu Dương Khắc làm phát điên đứng giữa thạch thất, ta ôm túi da lẻn đến bên cạnh hắn, móc ra một viên thuốc nhét vào miệng hắn, đó là “Đại bổ hoàn” bổ huyết kì diệu mà sư phụ đưa, chủ yếu là cho ta bổ huyết vì… háng tháng đều có vài ngày như vậy a… = =

Không đúng… Ta quên đây là “thuốc phụ khoa tốt” rồi! Nam nhân ăn vào không biết có vấn đề gì không đây? !

Chờ ta ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, rút tay lại, viên thuốc trên tay đã bị Âu Dương Khắc nuốt mất, ta thiếu chút nữa thì đưa tay móc họng hắn ra rồi. Tiểu tử này có phải truyền nhân của Tây Độc hay không a, sao lại giống như đám chó kéo xe trượt tuyết ngu ngốc trong truyền thuyết, ai cho gì cũng ăn, một chút ý thức phòng bị cũng không có a…

Quên đi, dù sao thuốc này cũng có công hiệu bổ huyết, hơn nữa hẳn là ăn không chết người… Có lẽ vậy?

Nhìn lại tiền bối cao nhân đang điên cuồng đập phá bốn phía gian thạch thất, ta rút kim đao nhét vào tay Âu Dương Khắc. Trong thời khắc khẩn cấp này, cây bảo đao nằm trong tay ta, có lẽ cũng chỉ tốt hơn sắt vụn một chút, chẳng thà để cho hắn cầm, nói không chừng còn có cơ hội thoát thân.

Ta cũng hiểu được, nếu bà già này điên lên, chính là ta cùng Âu Dương Khắc hai người cùng chết; nếu bà ta thanh tỉnh, chính là ta chết, tóm lại dù sao cũng đều phải chết, ta vẫn nên chuẩn bị hậu sự đi.

“Âu Dương Khắc, nếu hôm nay ta chết ở chỗ này, phiền ngươi đem những gì còn lại của ta về thảo nguyên cho tứ ca ta.”

“Cô… Tứ ca của cô?”

“Đà Lôi con trai út của Thành Cát Tư Hãn, ngươi mang theo kim đao đi, hắn nhất định sẽ gặp ngươi. Ngươi nói với hắn, nếu hắn dám quên lời thề đã lập trước mặt ta, ta chết rồi ở dưới đất cũng bị giòi bọ cắn không thể an bình. Còn có, nếu ngươi đến Trung Nguyên du lịch gặp được Giang Nam thất quái, thỉnh giúp ta chuyển một câu cho ‘Diệu thủ thư sinh’ Chu Thông, bảo y ngàn vạn đừng quên lời nói của ta trước khi chia tay…”

Còn gì nữa không… Quách đại hiệp có hào quang nhân vật chính bảo hộ, ta không cần nhiều chuyện, không yên lòng nhất chính là về Đà Lôi cùng Chu Thông rồi. Âu Dương Khắc tuy rằng phúc hắc thì có phúc hắc nhưng nói được làm được, ta hôm nay nhảy vực cùng hắn, cái việc truyền lời nhỏ nhặt này, hẳn là hắn sẽ đáp ứng đi.

Vì thế… Ta có thể thản nhiên mà đi tìm chết được rồi…

Âu Dương Khắc đột nhiên nhẹ nở nụ cười, “Xem ra… Tiểu cô nương rất không muốn cùng tại hạ làm một đôi đồng mệnh uyên ương a…”

Hắn… không ái muội một chút thì sẽ chết sao? Ta cố nén suy nghĩ muốn bổ sọ hắn ra xem cấu tạo bên trong thế nào, chỉ trừng mắt nhìn hắn tỏ vẻ bất mãn.

Sau đó thấy hắn biến sắc, đang buồn bực không biết cái trừng mắt của ta từ bao giờ lại có uy lực lớn như vậy, sau gáy đau cứng, đã bị người ta nhấc lên.

Giọng nữ già nua âm trầm từ phía sau vang lên. “Đồng mệnh uyên ương… Các ngươi đừng vội nằm mơ, ta tuyệt đối không cho các ngươi chết chung một chỗ!” Thanh âm kia tràn ngập oán độc.

Ta không nhịn được run lên, vị tiền bối cao nhân này lại bắt đầu tự quyết định rồi, bà ta không nhìn ra ta hoàn toàn không có nửa điểm ý nguyện muốn chết cùng một chỗ với Âu Dương thiếu chủ sao?

“Vị tiền bối này…”
Âu Dương Khắc còn chưa dứt lời, nửa bên mặt trái lại trúng một cái tát, Âu Dương thiếu chủ ngọc thụ lâm phong hoàn toàn bị đánh thành đầu heo hồng rực.

Ta đánh giá một chút, biết cho dù thế nào thì ngày hôm nay lão tiền bối cao nhân kia cũng sẽ không buông tha ta, vì thế cũng lười suy nghĩ hậu quả, thò tay móc trong túi da một cái bình nhỏ ném cho Âu Dương Khắc ở đối diện rồi vẽ loạn mấy động tác lên mặt. Đây là tiêu thũng cao nhị sư phụ cho ta, nghe nói có tác dụng kì diệu đối với những vết thương bị sưng đỏ, ta còn chưa dùng thử lần nào, tiện nghi cho Âu Dương Khắc rồi.

Âu Dương Khắc bắt được cái bình, nhìn ta mỉm cười, thật đúng là không sợ chết, mở nắp bình lấy dược bôi cho chính mình.

Vị tiền bối cao nhân bên cạnh ta cũng ‘khặc khặc’ cười. “Dược của ngươi chữa được vết thương trên mặt hắn, nhưng không giải được độc trên người hắn.”

Bà ta biết… Âu Dương Khắc trúng độc? Ta đang muốn nói, sau cổ bỗng nhiên nhẹ bẫng, bà ta thế nhưng lại thả ta xuống.

Ta lui lại hai bước, xoay người ngẩng đầu nhìn tiền bối cao nhân, khuôn mặt kia tuy rằng vẫn có phong phạm như một kiệt tác trừu tượng, nhưng ánh mắt sáng ngời lợi hại, hiển nhiên thần trí đã thanh tỉnh lại, so với kẻ điên điên dại dại vừa rồi thì quả thực là hai người khác biệt.

Bà ta nhìn Âu Dương Khắc một lúc lâu, ném ra một quả bom nguyên tử.

“Xú tiểu tử, Âu Dương Phong là gì của ngươi?”

Âu Dương Khắc trả lời cực nhanh, “Đó là tục danh của gia thúc.”

Ta âm thầm cầu nguyện “Sư huynh” của vị cao nhân này không phải là Âu Dương Phong… Bằng không bà ta thấy sắc vong nghĩa, a, không, là thấy sắc nảy lòng tham, cũng không phải… Tóm lại nếu bà ta còn có tiết mục ‘tình cũ khó quên’ với Âu Dương Phong, rất khó nói liệu có thể lập tức đánh chết Âu Dương Khắc hay không…

May mắn cao nhân chỉ nhíu nhíu mày, liền hỏi tiếp: “Thúc phụ? Ngươi không phải con của hắn sao?”

… Thật không hổ là tiền bối cao nhân a, quả nhiên nhãn lực thật tốt, kỳ thật vị trước mắt này chính là con trai Âu Dương Phong, chỉ là ta không dám nói mà thôi. Nhưng mà, sắc mặt Âu Dương Khắc nháy mắt trở nên trắng bệch, giống như đã biết trước điều gì… Không phải chứ, ta nhớ rõ trong nguyên tác, hắn đến chết cũng không biết mới đúng…

Thấy Âu Dương Khắc không trả lời, bà ta tựa hồ cũng không nóng nảy, hai tay chắp ở sau người, thong thả đi vài bước trước mặt chúng ta, hai mắt nhìn trời, cười lạnh một tiếng nói:

“Cho dù là tên tiểu độc vật thúc phụ ngươi lúc này có ở đây, cũng không giải được ‘Bi Tô Thanh Phong’ trên người ngươi.”

Bi… bi tô thanh phong?

Ta thiếu chút nữa hét lên, này không phải loại độc dược xuất phát từ Tây Hạ Nhất Phẩm Đường trong ‘Thiên Long Bát Bộ’ sao? Từ thời Bắc Tống tới giờ cũng đã mấy trăm năm rồi, nó sao có thể còn truyền tới tận thời ‘Anh Hùng Xạ Điêu’? !
Quay đầu thấy Âu Dương Khắc vẻ mặt mê mang, dường như hắn cũng chưa từng nghe nói tới loại độc này thì phải.

Ta liều mạng nhớ lại giới thiệu về ‘Bi tô thanh phong’ trong đầu:

Nghe nói chất độc này bình thường ở trong bình là dạng lỏng. Khi dùng mở nắp bình, nước độc hóa thành khí bay ra, cho dù có là người thông minh cũng khó phát hiện ra. Chờ tới khi thấy mắt đau đớn, độc tính đã ngấm vào đầu. Người trúng độc nước mắt sẽ rơi như mưa, gọi là “Bi” ; cả người vô lực, tức là “Tô”. Lúc độc khí phiêu tán giống như gió nhẹ phất qua, tức là “Thanh phong” .

—— Con bà nó, thật sự là giống hệt phản ứng của những người ở biệt viện khi trúng độc a.

Bất quá… Nếu cùng trúng “Bi tô thanh phong”, vì sao lúc ấy ta đứng cùng một chỗ lại không bị sao? Âu Dương Khắc lúc ấy tuy rằng cũng toàn thân vô lực, nhưng rất nhanh cũng hồi phục năng lực hành động a.

Tiền bối cao nhân “Hắc hắc” cười hai tiếng, vẻ mặt vui sướng khi người gặp họa.

“Ngươi là cháu tiểu độc vật, nhất định từ nhỏ hắn đã cho ngươi dùng các loại dược vật tị độc, ồ…” Bà ta ngừng lại một chút, lại tiếp tục nói: “… Hơn nữa trước mười bốn tuổi, cứ cách bảy ngày ngươi sẽ ngâm trong thùng thuốc một canh giờ, ta nói không sai phải không?”

Âu Dương Khắc chần chờ gật gật đầu.

“Kĩ xảo này của hắn, đối phó với những loại độc bình thường thì không có trở ngại gì, nhưng đối phó với ‘Bi tô thanh phong’ thì không có nửa điểm tác dụng. Ngươi lúc này đan điền trống rỗng, không vận được chút nội lực nào? Nếu miễn cưỡng đề khí nhất định miệng phun máu tươi, nếu là vì cứu tiểu tình nhân của ngươi mà miễn cưỡng vài lần nữa, không đợi độc phát, lập tức sẽ đứt mạch máu mà chết. Hắc hắc, chết như vậy thực là đẹp mặt.”

Giọng nói dường như có vẻ sung sướng vô cùng, giống như là nhìn thấy chuyện gì mong chờ đã lâu sắp xảy ra.

Khóe môi Âu Dương Khắc khẽ nhúc nhích, dường như muốn nói gì, lại mạnh mẽ nhịn xuống, không nói một lời. Bà ta không thèm để ý tới phản ứng của người nghe, tiếp tục độc thoại.

“Ồ, nhưng nếu không phải là người hiểu rõ tiểu độc vật nhà ngươi là người thế nào, muốn đối phó với ngươi, nhất định phải thử thuốc trước… Này không phải việc dễ dàng.” Bà ta đột nhiên ngẩng đầu nhìn hướng Âu Dương Khắc, ánh mắt sáng quắc, “Xú tiểu tử, trước khi ngươi trúng ‘Bi tô thanh phong’, trên người có từng phát sinh chuyện gì khác thường không? Cả người vừa nóng vừa đau? Tứ chi vô lực? Huyệt Lao Cung đau xót không chịu nổi?…”

Bà ta nói một câu, Âu Dương Khắc liền lắc đầu một cái, mắt thấy lông mày bà ta ngày càng nhăn chặt, sắc mặt càng ngày càng đen, rất có thể sắp phát tác, ta vốn đang cân nhắc vạn nhất bà ta nổi điên thì phải trốn thế nào, lại nghe bà ta đột nhiên phá lên cười.

“Đúng rồi, tất nhiên là này rồi, xú tiểu tử, ngươi trước đó đã từng trúng xuân dược?”

Xuân… xuân dược?

Âu Dương Khắc đương nhiên từng trúng xuân dược, nếu hắn không trúng cái xuân dược chết tiệt kia, làm sao ta lại bị tóm, một đường kéo thẳng tới nơi này! Vấn đề là trúng xuân dược cùng “Bi tô thanh phong” có quan hệ gì?

Thấy Âu Dương Khắc gật gật đầu, vị tiền bối cao nhân này rất là vui sướng khi người gặp họa giải thích:

“‘Bi tô thanh phong’ này chính là xuất phát từ hoàng cung Tây Hạ, vì chế luyện ‘Cực lạc đoàn tụ tán’ cho Hoàng đế, trong lúc vô ý Thái y chế tạo ra, hai loại dược mặc dù công dụng bất đồng, nhưng cách chế tạo lại có chút tương tự. Kẻ hạ “Bi tô thanh phong’ với ngươi, trước đó nhất định sẽ hạ ‘Cực lạc đoàn tụ tán’, thăm dò ngươi trước rồi mới hạ độc thủ, quả nhiên rất thông minh.”

Ta nháy mắt bị chân tướng sự việc làm kinh sợ, địa cầu quả nhiên thực nguy hiểm! Còn có, mệnh của ta quả nhiên là vật hi sinh, ngay cả loại chuyện không liên quan này cũng bị cuốn vào trở thành vật hi sinh…

“Hừm… ‘Bi tô thanh phong’ này là loại độc bá đạo nhất, nếu trong ba ngày không giải được độc, công lực toàn thân từ đó về sau sẽ tiêu tán, xú tiểu tử, ngươi có thể trở thành phế nhân yếu ớt không thể tập võ đấy.”

Đối người trong võ lâm mà nói, biến thành phế nhân đại khái là còn khó chịu hơn cả chết đi…

Âu Dương Khắc lại nở nụ cười, “Tiền bối nếu đã hiểu rõ ‘Bi tô thanh phong’ như vậy, hẳn là trong tay nhất định có giải dược rồi, nếu ban thuốc, từ nay về sau Bạch Đà sơn nhất định sẽ tôn sùng tiền bối, tiền bối có việc phân phó, quyết không dám không nghe theo.”

Cái giá này cũng đủ lớn rồi, chỉ là… Ta mơ hồ cảm thấy cái mà vị cao nhân này muốn tuyệt đối không phải như vậy…

Quả nhiên, bà ta cười đến vô cùng quỷ dị nhìn về phía ta.

“Muốn giải dược, vậy thì đổi lấy tiểu tình nhân của ngươi đi.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau