XUYÊN QUA THÀNH HOA TRANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành hoa tranh - Chương 106 - Chương 110

Quyển 4 - Chương 105

Mười ngày... Nói cách khác thời gian ủ bệnh mà Nhạc Thiếu Đông dự tính là mười ngày?

Dù sao cũng là những lời trước khi chết y đã nói, trước khi có chứng cớ xác thực để có thể phủ nhận, có lẽ vẫn nên tin tưởng thì tốt hơn.

Lo lắng không biết kết cục sẽ khủng bố tới mức nào, đôi khi còn khiến người ta cảm thấy đáng sợ hơn cả chính cái kết cục ấy.

Một khi biết kết cục xấu nhất là chết, ngược lại, lại có thể khiến người ta trấn định mà suy nghĩ hơn.

Thanh thanh cổ họng, ta gọi người bên ngoài kia: “Uy!”

Hắn trả lời rất nhanh, “Ta ở đây.”

“Những lời vừa rồi, huynh đều nghe được chứ?”

Hắn ngừng lại một chút, mới thấp giọng nói: “Ừ...”

Tốt lắm, cách một miếng ván cửa, nếu hắn dám nói không nghe được, ta… ta liền... Ta cũng không thể làm gì được a…

“Trước kia ta từng nghe người ta nói qua, nếu có người có thể sống sót khỏi đại dịch, vậy trên cơ thể người đó hơn phân nửa là có kháng thể... Ách, tóm lại chính là chất gì đó có thể kháng bệnh. Ta không hiểu y thuật, nếu không huynh cùng Hoàng cô nương... bọn họ thử tìm xem có được không.”

Kỳ thật là ta xem phim Mĩ mà biết, bệnh dịch hạch lan tràn hay trúng vũ khí sinh học, cuối cùng đều là dựa vào chiêu này cứu nguy.

Tuy rằng không thể điều chế vắc-xin phòng bệnh hay sử dụng những biện pháp của y học hiện đại, nhưng lấy trí tuệ cổ nhân, nói không chừng có thể tìm được biện pháp nào đó có hiệu quả tương tự...

Nghĩ một chút, điểm này… hình như còn có chút manh mối.

“Cái kia… huynh có nhớ Mục cô nương không?”

Thanh âm Âu Dương thiếu chủ nghe qua đã hơi biến điệu, “... Không nhớ rõ!”

“Ách?” Ta nhức đầu, quyết định trước tiên vẫn nên nói rõ sự tình, “Nhạc Thiếu Đông nói, mười tám năm trước ở ngoại ô Lâm An có một tiểu cô nương tránh được dịch bệnh này, nói không chừng chính là Mục cô nương a. Ta nhớ rõ nhà nàng vốn ở thôn Liên Trì, nếu nơi Nhạc Thiếu Đông đã tới là thôn đó, vậy thì đúng tám, chín phần mười rồi... Đúng rồi, huynh không nhớ rõ, Quách đại hiệp cùng Hoàng cô nương nhất định vẫn còn nhớ rõ dáng vẻ nàng, lúc này Mục cô nương hơn phân nửa là ở đâu đó xung quanh khu vực Thái Hồ Tô Châu, cũng không phải là quá xa...”

Không biết tại sao hắn ngẩn ra, mới đáp: “Được.”

Tiếp theo liền nghe được hắn thấp giọng nói gì đó, nói xong một câu, lập tức liền có một hoặc vài người đáp ứng, sau đó nghe được tiếng bước chân thình thịch xuống lầu. Tuy là nặng nhẹ không đồng nhất, nhưng lâm việc mà không loạn, hiển nhiên đều từng được huấn luyện.

Ta yên lặng nhẩm tính trong lòng, ít nhất phải có khoảng mười lăm mười sáu người rời đi, gian ngoài mới dần dần không có động tĩnh.

Hóa ra lại có nhiều người vây xem đến vậy...

Không nghe thấy tiếng Hoàng cô nương cùng Quách đại hiệp, có lẽ là có việc muốn làm, đã đi rồi.

Ta cũng còn có một việc phải làm —— cách ly bản thân.

Đời trước lúc dịch SARS bùng phát, trong ký túc có một người bị nhiễm phải, khiến cho toàn bộ giáo sư, sinh viên đều bị cách ly một tháng; Khi dịch H1N1 lây lan, trên lầu có một hàng xóm từ Mĩ trở về mời chúng ta ăn một bữa cơm, vì thế lại bị cách ly một tuần...

Không nghĩ tới xuyên qua một thời không, thay đổi thân thể, cư nhiên vẫn gặp phải tình huống này.

Tính lại, lần này đã là lần thứ ba rồi.

Chẳng qua, lần này không có bạn cùng phòng nào ở đây với ta cả... cái tên nằm phía sau kia không tính!

“Uy...”

“Ta ở đây.” Ngừng lại một chút, hắn lại nói: “... Không còn người nào nữa rồi.”

“Ách, cái kia...” Yết hầu không hiểu vì sao hơi hơi bị nghẹn, “Huynh cũng có thể đi đi!”

Mọi người thuộc Bạch Đà sơn đều bị hắn phái đi làm nhiệm vụ, cho dù không cần tự tay thực hiện, hắn cũng không thể thiết lập bộ chỉ huy ở ổ dịch thế này chứ, nếu không những người kia phải lui tới báo tin như thế nào đây?

“Ta hiện tại vẫn tốt, không có chuyện gì, chỉ cần nhốt mình trong phòng vài ngày... Nếu xác định không phát bệnh, là có thể đi ra rồi.”

Tuy rằng căn phòng này không phải là nơi để cách ly tốt, nhưng chỉ cần di dời toàn bộ người trong khách điếm này đi, cũng xem như là một phạm vi an toàn rồi.

“Khách điếm có đồ ăn, chờ huynh đi rồi, ta sẽ tới phòng bếp lấy mang lại đây.”

Thức ăn nước uống đã sẵn sàng, cũng chỉ ở đây vài ngày, hẳn là sẽ không có vấn đề gì đi.

Bất quá, ta lộn xộn dong dài một lúc như vậy rồi, sao người này còn không hé răng a.

“Uy... Huynh nói gì đi a...”

Vẫn không có người trả lời.
Ta biết người kia vẫn còn ở bên ngoài, nhưng mà… nhưng mà thái độ trầm mặc khác thường này… thật sự là làm cho ta… ta cảm thấy áp lực rất lớn a.

Ho khan hai tiếng, ta tiếp tục tìm lời nói: “Huynh… huynh không đi xem cha huynh thế nào sao? Nhạc Thiếu Đông không phải đã nói, hắn đã hạ...”

“Nửa tháng trước ông ấy đã không còn ở trong thành rồi...” Thanh âm quen thuộc cuối cùng cũng vang lên, không biết tại sao nghe qua tựa hồ lại có một chút cảm xúc dồn nén bên trong, “Việc này cực kì cơ mật, họ Nhạc kia không biết tình hình.”

Ách, Nhạc Thiếu Đông tính kế lâu như vậy, vạch ra một kế hoạch nhất kích tất trúng, kết quả mục tiêu tập kích căn bản lại không ở đó... Được rồi, Phong thúc không việc gì tuyệt đối là một chuyện thật tốt.

Kỳ thật ta là có tư tâm —— trong thời điểm mọi chuyện còn chưa rõ ràng, có Phong thúc võ công tuyệt thế, độc công cái thế, lại cực kì bảo hộ con trai bên cạnh, mới có thể bảo đảm an toàn cho hắn.

Vừa nghĩ đến đây, ta liền hận không thể nhảy ra ngoài bắt tay vẫy khăn vui vẻ mở đường đưa tiễn Âu Dương thiếu chủ đi.

“Vậy huynh còn không nhanh tới đó đi!” Ta không ngừng cố gắng đuổi hắn.

“Nàng...” Thanh âm hắn đột nhiên cất cao quãng tám, ngừng lại một chút, không biết nghĩ tới cái gì, lại miễn cưỡng đè xuống, thản nhiên nói: “Vừa rồi ta đã đưa tin cho thúc phụ rồi, kế tiếp người sẽ mời cả Hoàng đảo chủ, Hồng bang chủ chủ trì đại cục...”

“A...”

Phong thúc độc công gia học sâu xa, cha Hoàng cô nương y thuật cao minh, Thất công có đám đệ tử Cái Bang nhất hô bá ứng, hơn nữa còn có Giang Nam thất quái cũng xem như ‘trùm’ trong vùng tương trợ, đây xem như đã là đội hình mạnh nhất để thi thố rồi a.

Hơn nữa, hiện tại tình tiết trong Xạ Điêu còn chưa triển khai, chẳng lẽ muốn cho Đông Tà, Tây Độc, Bắc Cái cộng thêm Quách đại hiệp, Hoàng cô nương đều bỏ mạng ở chỗ này, vậy thì tuồng phía sau phải diễn thế nào?

Ta cảm thấy, Kim lão gia tử hẳn sẽ không trơ mắt nhìn lại thảm kịch này phát sinh a...

Cho nên nhất định sẽ xuất hiện người có thể ngăn cơn sóng dữ, cứu dân chúng thành Gia Hưng trong cơn nước lửa, nói không chừng chính là Quách đại hiệp a!

Chỉ là... Chắc gì ta đã có thể nhìn thấy ngày đó.

‘Hoa Tranh’ làm tình cảm hai người Quách Hoàng khúc chiết, đã sớm bị ta xử lý rồi.

Không có sự tồn tại tất yếu của nhân vật, không có sự bảo hộ của tác giả, tình huống kế tiếp sẽ thế nào, cũng chỉ có thể nghe theo mệnh trời mà thôi.

So với những người khác mà nói, ta ở cùng một phòng với kẻ mang vi khuẩn gây bệnh trên người Nhạc Thiếu Đông lâu như vậy, xác suất không nhiễm bệnh… thật sự là rất thấp.

Mà một khi nhiễm phải...

...

...

...

Đưa tay hung hăng vỗ vỗ mặt, ta nhắc nhở chính mình phải tiếp tục giữ vẻ thoải mái.
“Vậy thì tốt rồi, huynh không đi hỗ trợ sao...”

“Hoa Tranh!” Thanh âm hắn tràn đầy vẻ giận dữ, “Mới vừa rồi ở cửa khách sạn, nàng đã chính miệng nói với ta những gì, giờ đã quên rồi sao?”

“Ta… ta nghĩ rằng... Ta chỉ là...”

Những lời nói phía sau, rối rắm loạn thành một đoàn, nghẹn trong cổ họng, cố thế nào cũng không thể phun ra được nửa từ.

Ta chỉ là… không muốn người gặp nạn sẽ là hắn…

Ta chỉ là... Không muốn nhìn thấy hắn phải khó xử… không muốn hắn biết rõ nên lấy đại cục làm trọng, lại không thể không bị ta kéo chân ở chỗ này.

Cho nên… trước khi hắn khó xử, ta nghĩ ít nhất ta cũng có thể thay hắn tìm lý do để buông tay.

Như vậy hắn mới có thể rời đi mà không mang theo gánh nặng tâm lý gì.

Chỉ là, làm sao có thể nói được ra miệng?

Ta cúi đầu không hé răng.

Sau một lúc lâu, mới nghe hắn chậm rãi nói: “Hoa Tranh, rốt cuộc, nàng vẫn chưa từng tin tưởng ta...”

Theo bản năng muốn phản bác hắn, há miệng thở dốc, lại không biết nên nói cái gì mới được.

“Hiện tại, nếu người gặp nạn là ta, nàng tất nhiên sẽ không chút do dự mà ở lại... Lại không tin ta cũng sẽ như thế...” Hắn nói từng chữ, từng chữ, thật chậm, nghe vào trong tai vô cùng rõ ràng, “... Nàng nhận định Âu Dương Khắc ta là loại người thay lòng đổi dạ, bội tình bạc nghĩa?”

“Không phải...” Cho dù không dám hy vọng xa vời vĩnh viễn sánh cùng thiên địa, nhưng ta cũng không rối rắm tới mức hoài nghi tình cảm của hắn.

Hắn không chịu buông tha ta, “Vậy thì là vì sao?”

Nước mắt không không chịu thua kém lập tức bừng lên.

Từ rất sớm đã biết, mỗi người đều có rất nhiều lý do của mình.

Bởi vì bận việc nên không thể tới thăm, bởi vì lo cho sự nghiệp nên không thể chăm sóc, bởi vì cha mẹ phản đối cho nên không thể cùng một chỗ... Nói cho cùng cũng chỉ là bởi vì không đủ quan trọng mà thôi.

Biết rõ không thể cân bằng tất cả mọi phía, vậy thì ngay từ đầu đừng có chờ mong làm gì.

Nhưng mà, cho dù hiểu được những điều đó, đôi khi, vẫn không nhịn được nghĩ, liệu có người nào có thể nhìn thấu tất cả những lý do đó, liệu có người nào có thể bất chấp tất cả những lý do đó, kiên định vươn tay đến...

Ta chỉ là... Sợ hãi mình sẽ dễ dàng bị bỏ lại...

Ta sợ là… vươn tay lên, chỉ có thể chạm vào không khí lạnh lẽo.

Một mảnh yên tĩnh, có người thở dài thật sâu.

“Mới vừa rồi lúc truyền thư, ta đã nói với thúc phụ, mười ngày sau hai chúng ta cùng trở về. Lúc này tất cả sự vụ đều có thúc phụ lo lắng, ta chỉ chuyên tâm ở bên nàng là được.”

“Nàng từng nói Quách huynh cùng Hoàng cô nương ‘Quyến luyến không rời, đồng sinh cộng tử’, là thần tiên quyến lữ hiếm có... Tám chữ này, thiên hạ cũng không phải chỉ có mình Quách huynh làm được...”

“Sau này còn nói những lời mê sảng như vậy, ta nhất định sẽ tìm dây thừng cột nàng lại nhốt trong phòng... cho dù tứ ca nàng tới cũng không cho gặp...”

“Phi!”

Ngay cả trong lúc còn đang luống cuống tay chân lau nước mắt, ta vẫn không nhịn được ‘phi’ hắn một tiếng, hắn lại nở nụ cười, khiến ta hận đến nghiến răng nghiến lợi.

“Uy! Huynh... Đứng ở dưới lầu đi, không, đứng ở ngoài cửa khách sạn đi!”

Khoảng cách này chắc cũng xem như là an toàn rồi đi, dù sao khi nhóm lãnh đạo dẫn đài truyền hình tới an ủi những người cách ly H1N1, bất quá cũng chỉ đứng ở ngoài hành lang a.

“Nàng muốn làm gì?”

Ta cơ hồ có thể nhìn thấy hắn nhíu mày nhăn mặt, không biết vì sao, đột nhiên lại có chút buồn cười.

“Đổi phòng a... Chẳng lẽ huynh muốn ta ở trong gian phòng này ngây ngốc mười ngày cùng tên Nhạc Thiếu Đông kia sao...”

Hắn cười khẽ, mới nói: “... Kia tự nhiên là vạn vạn không thể!”

Quyển 4 - Chương 106

Thu thập sẵn sàng, dùng sức đóng cửa lại, kỳ cách ly của ta chính thức bắt đầu.

Một gian phòng trống rỗng to như vậy, bất quá…

Rất nhanh, trên cầu thang truyền đến tiếng bước chân quen thuộc, từ xa tới gần, cuối cùng dừng lại ở ngay trước cửa.

Nghe thanh âm dường như là trực tiếp nhấc áo ngồi ngay trên sàn.

Người này vẫn có chút mắc bệnh sạch sẽ, lúc này lại không thèm để ý tới, khóe miệng ta không nhịn được giật giật.

“Uy…”

“Ta ở đây.”

“Chờ tới khi ta đi ra, sẽ không nhìn thấy thiếu chủ Cái Bang đi?”

Khi nói những lời này, kỳ thật trong lòng ta là nghĩ tới lời thoại trong “Đông Thành Tây Tựu’”: “Ta muốn là một thiếu bang chủ anh tuấn tuyết trắng kia”.

Hắn nở nụ cười, “… Nếu vậy tất nhiên cũng là thiếu chủ Cái Bang anh tuấn tuyết trắng nhất.”

Nha, thế mà cũng nói được a… Khóe miệng không nhịn được cong lên.

Hóa ra trên thế gian này, đúng là có một người…có thể làm cho người ta chỉ cần nghĩ đến cũng sẽ mỉm cười.

Đầu óc đột nhiên cảm thấy hỗn loạn, không nhịn được ngáp một cái thật lớn.

“Nàng ngủ một lát trước đi.” Ngừng lại một chút, hắn lại ôn nhu nói, “Khi nào tỉnh lại, bảo ta một tiếng là được… Ta luôn ở đây…”

Lung tung lên tiếng, không muốn bò lên giường ngủ, ta đơn giản ôm đệm chăn đến cạnh cửa trải xuống.

Tối hôm qua căn bản không ngủ được, đến bây giờ đúng là không chịu nổi nữa, cơ hồ vừa ngả đầu xuống gối là lập tức ngủ mê man.

Ta có cảm giác ngủ say sưa vô cùng, khi tỉnh lại, bên ngoài sắc trời đã không rõ —— ta đã ngủ lâu như vậy sao?

Nâng tay muốn gõ cửa, nghĩ nghĩ một chút lại vẫn thả xuống, không biết hôm qua lúc nào hắn mới ngủ… Để cho hắn ngủ nhiều một lát cũng tốt.

Vừa nghĩ như vậy, người nào đó đã ở ngoài cửa ho nhẹ hai tiếng.

“Cứ nghĩ nàng phải ngủ tới khi mặt trời lên cao mới chịu tỉnh… Không ngờ lại sớm như vậy, có muốn ăn chút gì không?” Ngừng lại một chút, lại thở dài: “Ta đã quên, nàng không thể đi ra, ta cũng không đi vào được… Chỉ sợ là phải nhịn mấy ngày không được ăn đồ ăn ngon a.”

Hắn là cố ý, tuyệt đối!

Ta hận nghiến răng nghiến lợi nêu điều kiện với hắn: “Khi nào ra ngoài ta muốn ăn nem uyên ương ngũ trân!” Nghĩ nghĩ, lại đề cao bảng giá, “Trong hoàng cung!”

Hắn lại giống như nghe được chuyện gì cực kỳ vui vẻ, cười đáp ứng, lại nói: “Nghe nói Hồng lão gia tử năm đó tránh trong phòng bếp ngự trù ba tháng mới ăn được, chúng ta cũng ở đó ba tháng… Ờ, long sàng kia cũng nằm ngủ mấy đêm, tương lai nếu con hỏi đến cũng có cái khoe…”

Khoe cái đầu hắn a! Người này thực là, đã là lúc nào rồi mà còn không đổi được bản tính sắc phôi…

Ta tức giận đến nỗi ‘phi’ hắn một cái, bắt đầu đứng lên đi rửa mặt.

Sau giờ ngọ, ánh mặt trời vừa lúc, ta ôm quyển sách ngồi trong phòng đọc, hắn ở ngoài phòng bắt tay vào xử lý mọi chuyện.

Tuy nói là mọi chuyện đều đã có Phong thúc lo rồi, nhưng làm sao có thể bỏ qua tất cả dễ dàng như vậy được. Tuy rằng không người nào dám ra vào nơi này, nhưng đám bồ câu của Bạch Đà sơn không biết nghe, không sợ nhiễm bệnh, cũng không sợ chết vẫn liên tục đưa tin, cho nên hắn vẫn thực vất vả bị bóc lột sức lao động…

Thế cho nên mỗi lần nghe được tiếng đập cánh “Phạch phạch” kia, ta lại rất muốn bắt bọn nó xuống hầm canh!

Bất quá cũng bởi vì có chúng nó, chúng ta mới không bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Thường thường hắn cũng sẽ đọc vài tin tức mới thu được cho ta nghe, từ nhị sư phụ tự viết “Chúng ta bình an, không cần lo lắng.” đến ‘nhật ký hành trình mỗi ngày’ của Quách đại hiệp đọc cho Hoàng cô nương viết thay, cái gì cần có đều có.

Nghe nói trong thành Gia Hưng, phạm vi phát bệnh thu hẹp hơn rất nhiều so với dự đoán, bệnh tình tuy là nghiêm trọng, nhưng tựa hồ cũng không tới mức không có thuốc nào cứu được, Thất Công đã điều hành Cái Bang đệ tử bao vây mấy khu vực kia lại, không để cho bệnh dịch khuếch tán.

Nói lại, loại người hành xử điên khùng quái dị ấy cư nhiên lại được việc như vậy? Cảm giác thực là khó có thể tin… ORZ!

Ta bình luận: “Y cư nhiên đúng thật là bang chủ Cái Bang sao?!”

Âu Dương thiếu chủ ở bên ngoài cười đến ngã lăn ra: “Nàng cùng Thất Công suy nghĩ quả thực giống nhau.”

“A?”

“Lần đầu tiên nhìn thấy nàng, y cũng hỏi Quách huynh: ‘Con nha đầu ngốc kia thực là công chúa Mông Cổ sao?’…”

—— Tốt lắm, Hồng Thất Công, ngươi chờ đó cho ta!

Nghe nói Phong thúc cùng Hoàng đảo chủ cũng đã tới, vứt bỏ thành kiến trước đây, liên kết giải quyết vấn đề y học khó khăn này, hiện nay đã có chút hiệu quả.

Nói lại, nhắc tới Hoàng đảo chủ, ta lại nghĩ đến những lời miêu tả trong nguyên tác “Dung mạo thanh nhã, phong tư tuấn tú, ung dung tiêu sái”, tưởng tượng tới phong phạm như vậy, liền không nhịn được mãnh liệt hoa si.

“Khụ khụ!” Hắn ở bên ngoài nặng nề ho khan hai tiếng, nói: “Hoàng ‘lão’ tiền bối đức cao vọng trọng, nàng giao hảo cùng Hoàng cô nương, cũng có thể xem như là hậu bối…”

Không cần cố ý cường điệu “Lão tiền bối” cùng “Hậu bối” như vậy đi…

Ta buồn bực náo loạn với hắn: “Ta thực buồn chán, ta muốn nghe một điệu hát dân gian!”

Hắn quả nhiên ngẩn ra, ngừng lại một chút mới nói: “Chờ mấy ngày…”

“Ta muốn nghe bây giờ!” Ta bắt đầu ăn vạ với hắn, “Ta mặc kệ, Hoàng đảo chủ người ta còn biết thổi sáo!”

Hắn thực đau đầu giải thích: “Đó là cây tiêu…”

“Vậy huynh thổi tiêu cho ta nghe!”

“Ta không biết thổi tiêu!” Hắn nói mấy lời này có điểm nghiến răng nghiến lợi, “Ta thuở nhỏ theo thúc phụ tập là Tranh.”

“Ách…” Đột nhiên có loại dự cảm bất hảo.

Quả nhiên, hắn hắc hắc cười vài tiếng ——thanh âm kia thập phần tà ác —— mới chậm rãi nói: “Ta chưa từng mang thiết tranh theo người, cũng không có cách nào khác… nếu nàng đi ra, ta tự nhiên sẽ có… ừm, chỉ là không biết âm điệu đến tột cùng như thế nào…”

—— A phi!

Nghe nói Quách đại hiệp cùng Hoàng cô nương ở Tô Châu đã tìm được Mục cô nương rồi, quả nhiên nàng là tiểu cô nương năm đó tránh được một kiếp nạn ở thôn Liên Trì ngoại ô Lâm An, lúc này hai người bọn họ đang đưa nàng về ‘phòng thí nghiệm’ ngoài thành Gia Hưng.

Nghe được, ta run lên run lên, không nhịn được cảm thấy vô cùng áy náy đối với Mục cô nương, hai vị Đông Tà Tây Độc kia đều là những kẻ ra tay không lưu tình, chỉ mong… chỉ mong sẽ không làm ra loại chuyện ‘giải phẫu cơ thể sống’ linh tinh gì đó, nếu không, không phải là ta đang làm bậy sao?

“Nàng lại đang miên man suy nghĩ cái gì rồi? Thúc phụ cùng Hoàng đảo chủ nhất định sẽ không làm khó xử một tiểu cô nương. Còn nữa, ta coi Mục cô nương kia cũng là người thâm minh đại nghĩa, cũng tình nguyện…”

Ta không nhịn được mỉa mai hắn: “Ờ, huynh chỉ ‘Đứng xa xa liếc mắt nhìn qua một lần’, đã biết nàng ‘Thâm minh đại nghĩa’ rồi, ánh mắt cũng thật tốt!”

Hắn cười khổ biện bạch: “ ‘Thâm minh đại nghĩa’ vân vân… Kia đều là Hoàng cô nương nói, ta đúng là chỉ đứng xa xa nhìn thấy một lần, khi đó tiểu vương gia tới địa lao tham nàng, ta theo ở phía sau…”
Giải thích chính là che dấu, che dấu chính là sự thật.

Ta hai tay ôm ngực, trừng mắt nhìn trời, không để ý tới hắn.

Sau một lúc lâu, đột nhiên nghe được tiếng cười của hắn ở bên ngoài, “Lúc trước…. cho dù tìm mọi cách để nàng ghen… cũng không thể được, nay lại tự động… Ta thực thích…”

Mặt không nhịn được có điểm hơi hơi nóng lên.

—— Người này thật đáng ghét a!

Câu được câu không tán gẫu ồn ào như vậy, phảng phất như ngay cả năm tháng trôi qua cũng đều trở nên hết sức thanh thản, từng ngày từng ngày cứ thế trôi qua, sẽ không bao giờ còn quay lại nữa.

Ta từng thấy đại mạc cô yên, trường hà lạc nhật, ta cũng từng thấy mục mã đàn tê, biên thảo thanh thanh.

[Trích bài thơ Sử Chí Tái Thượng – Vương Duy.

Đại mạc cô yên trực

Trường hà lạc nhật viên

Dịch nghĩa:

Trong sa mạc rộng lớn, một làn khói bay lên

Trên dòng sông dài, ánh chiều tà trọn vẹn.]

Ta biết cảnh núi sông hùng vĩ tráng lệ thế nào, cũng biết bầu trời đầy sao bao la đẹp đẽ ra sao.

Lúc này ngồi trong một gian phòng nho nhỏ, mắt chỉ có thể nhìn thấy bốn bức tường trắng, nhưng ta lại cảm thấy khung cảnh này đẹp hơn bất kỳ một phong cảnh nào.

Tựa hồ đột nhiên cảm thấy, thế giới trở nên nhỏ hẹp, nhưng tâm lại chưa từng cảm thấy thoải mái như vậy bao giờ.

Nơi nào an tâm, nơi đó là quê hương.

Nơi nào có hắn, nơi đấy chính là nhà.

Rốt cuộc hiểu được tất cả những điều này, là bắt đầu, nhưng cũng sắp chấm dứt.

Ba ngày trước, thân thể đã bắt đầu nóng lên.

Sau đó là đau đầu, đau lưng.

Lúc thì bọc chăn mà vẫn rét run, khi lại nóng như thiêu chỉ hận không thể nhảy xuống nước ngay lập tức.

Cả đêm không ngủ được, khó chịu từng trận từng trận.May mắn, cách một tấm cửa, tất cả những điều đó, hắn đều không nhìn thấy.

Cho nên ta vẫn có thể nói đủ các thứ chuyện trời nam biển bắc với hắn, lúc nào thật sự khó chịu liền nói mệt nhọc buồn ngủ, chắc cũng sẽ không khiến hắn nghi ngờ.

Chỉ là, chịu đựng được tới đêm nay tựa hồ đã là cực hạn rồi…

Nhìn nhìn sắc trời, ta thanh thanh cổ họng, “Uy, huynh có biết chuyện nhà Hoàng đảo chủ không?”

Hắn tựa hồ ngẩn ra, mới hỏi: “Chuyện nhà gì?”

Đương nhiên là chuyện xưa phu thê Hoàng Dược Sư cùng Hoàng phu nhân tình thâm ý trọng rồi

Cho dù đã qua nhiều năm như vậy, trên đảo Đào Hoa, trước “Mai Hương trủng” hoa đào vẫn nở bốn mùa, chiếc thuyền lộng lẫy bên bờ đảo vẫn được sơn lại hàng năm, giống như còn mới… Việc này ngay cả Hoàng cô nương lúc này cũng không hiểu rõ ràng, may nhờ có Kim lão gia tử ban tặng, ta mới biết tại thời đại này xác thực có một nam tử tình thâm ý trọng như vậy, tưởng niệm vong thê tưởng niệm cả đời…

Hắn trầm mặc hồi lâu, mới thấp giọng nói: “Hoàng đảo chủ đối với vong thê tình thâm ý trọng như vậy, khó trách, khó trách… đám mỹ nữ thúc phụ đưa tới đều bị đuổi về… Hoàng phu nhân dưới suối vàng có biết, hẳn là cũng cực kỳ vui mừng.”

“Mới không phải!” Ta sửa đúng hắn, “Hoàng phu nhân nếu thật sự có biết, khẳng định sẽ vô cùng khổ sở.”“Chỉ giáo cho?”

“Nhìn Hoàng đảo chủ một mình cô tịch khổ sở trên đời, ngày đêm thương tâm, huynh nghĩ trong lòng bà ấy sẽ không khó chịu sao? Bà ấy nhất định là mong ngóng Hoàng đảo chủ cùng con gái sẽ sống thật tốt, cho dù là… có người khác… cũng còn hơn…”

Cũng còn hơn cô độc cô tịch cả đời…

“Hoa Tranh!” Hắn vội vàng lên tiếng ngắt lời ta, lại không biết tại sao dừng lại, trầm mặc thật lâu sau, mới cười hai tiếng, nói: “Nàng đã vội vã muốn sinh nữ nhi như vậy sao? Ta vốn nghĩ chờ thêm hai năm, chờ nàng điều dưỡng thân thể tốt rồi mới nhắc lại việc này…”

Hắn đến tột cùng là không hiểu hay là đang giả ngu, ta thật sự không biết.

Cười khổ, tựa hồ đã là việc duy nhất mà ta có thể làm vào lúc này rồi.

Nhìn ngoài cửa sổ, ánh sáng từng tia từng tia biến mất trong bóng đêm, tâm cũng theo đó trầm xuống từng chút, từng chút.

Đã là hoàng hôn rồi.

“Uy… Thắp đèn lên, được không?”

“Được.”

Ánh đèn mờ nhạt dần dần sáng lên, bóng người hắt lên cửa sổ, ánh lửa lay động, nhìn qua có chút mơ hồ.

“Huynh để ngọn đèn ra xa chút…”

“Được.”

“Huynh thành thật ngồi yên, không được lộn xộn.”

“Được.”Gần đây, cho dù ta đề ra yêu cầu linh tinh cỡ nào, hắn cũng không hỏi nguyên do, cứ thế đáp ứng.

Quả nhiên vẫn là… Không thể gạt được hắn sao?

Bóng người trên cửa sổ dần dần cô đọng, dần dần rõ ràng.

Thái dương hạ xuống, còn có thể lại dâng lên, nhưng sau khi ngọn đèn này tắt, ta nghĩ… Ta sẽ rất khó gặp lại hắn. Cho nên ít nhất ta cũng muốn nhớ rõ một chút… Cho dù chỉ là bóng dáng…

Gương mặt hắn, đôi mắt, mũi, miệng…

Ngón tay vuốt dọc theo hình dáng quen thuộc đó, một lần lại một lần.

Trong bóng đêm, nước mắt sớm giàn giụa không ngăn được.

Từ yêu sinh ưu sầu, từ yêu sinh sợ hãi; lìa khỏi yêu không sầu, nơi nao còn sợ hãi?

Chỉ là… phải làm thế nào mới có thể không yêu…

Hắn đột nhiên nói nhiều hơn.

Hắn nói, nương ta xưa nay không thích quản lý sự vụ trong trang, vì thế cả đời bà cũng chưa bao giờ phải lo lắng về những chuyện đó. Ngừng lại lại nói, tương lai, nàng tự nhiên cũng sẽ giống như vậy…

Ta nói, được.

Hắn nói, nàng thích gả y như thế nào? Ta sớm sai người tới Tô Hàng chọn mua rồi, nếu nàng không thích, ta đưa nàng tự mình đi chọn, ừm, nếu nàng muốn xuất giá theo tập tục thảo nguyên, nếu nàng muốn chờ tứ ca nàng đến… Ta tự nhiên cũng nghe theo nàng…

Ta nói, được.

Hắn nói, tuyết ở Bạch Đà sơn quanh năm không tan, hoa cỏ bốn mùa không tàn, băng tuyết ngàn năm ngưng tụ thành hồ, đều là kỳ cảnh Trung Nguyên không có; còn có nơi ta đã luyện công khi còn nhỏ, chất đầy những kỳ trân dị bảo đã mang về khi đi du lịch khắp giang hồ… sau khi thành thân sẽ đưa nàng đi xem từng nơi một, được không?

Ta nói, được.Hắn nói cái gì, ta cũng đều nói được.

Về sau… sẽ không có cơ hội đáp ứng hắn điều gì nữa rồi.

Không phải không muốn tùy hứng nói “Không được quên ta”, nhưng rốt cuộc… người kia được sống vui vẻ mới là quan trọng nhất.

Con đường nhân sinh vẫn còn dài, vẫn cần có người đi cùng hắn, vẫn cần có người bên cạnh hắn mãi cho tới khi bạc đầu… Nếu có thể, ta cũng hy vọng người kia là ta.

Nhưng cũng có những lúc, cho dù ta có muốn, cũng thật sự không còn cách nào nữa…

“Uy…”

“Ta ở đây.” Thanh âm hắn nghe qua phiêu miểu mà xa xôi, ta cố gắng nhận phương vị, cố gắng làm cho đầu óc đang mơ màng có thể thanh tỉnh hơn một chút, ít nhất cũng để cho ta có thể nói xong.

“Ta… ta muốn ngủ một chút… Như thế này… Nếu gọi không tỉnh… cũng không cần gọi nữa, huynh cũng không được tiến vào… Nhớ rõ… Tắm rửa thay quần áo, đổi một bộ quần áo sạch sẽ, rời đi… Đừng ở đây nữa. Ừm, thiêu cả khách sạn đi, nếu không sẽ truyền bệnh… Khuyên cha huynh đừng đi tranh ‘Cửu Âm Chân Kinh’… cái kia không thể quan trọng hơn huynh…”

Còn có rất nhiều, rất nhiều điều muốn nói với hắn, thân thể lại càng ngày càng không nghe theo sự kiểm soát nữa, nhiều lời nói như vậy… kỳ thật bất quá cũng chỉ là hy vọng hắn có thể ——

“Hãy sống thật tốt.”

Tốt nhất… quên ta đi.

Không phải có thể buông tay, không phải có thể quên, chỉ là… so với những điều đó, càng hy vọng hắn có thể hạnh phúc…

Gần nhau trong gang tấc… mà biển trời cách mặt.

Sinh ly tử biệt, kỳ thật bất quá cũng chỉ là trong một chớp mắt.

Nhắm mắt lại, hạnh phúc… chung quy vẫn là ở rất xa không thể với tới được.

Quyển 4 - Chương 107

Ta tựa hồ… đã ngủ một giấc rất dài.

Thanh mai trúc mã, bạc đầu không rời, thăng trầm tử sinh… Khúc mắc dài lâu trong một kiếp, cuối cùng đều hóa thành ánh hoàng hôn nặng nề, phủ xuống toàn bộ trí nhớ, rút đi tất cả màu sắc, chỉ còn lại một chút cảm giác hơi hơi lo lắng…

Mơ thấy cái gì, rốt cuộc cũng không nhớ nữa.

Trong nháy mắt khi tỉnh lại, một cảm giác đau lòng mãnh liệt bài sơn đảo hải ập đến, theo bản năng muốn kêu lên thảm thiết, nhưng lại không thể phát ra được nửa tiếng, yết hầu nóng rực giống như bị lửa thiêu, bất ngờ không kịp đề phòng, nước mắt cứ thế tuôn xuống.

Mí mắt lại nặng như bị đá đè, cố gắng thế nào cũng không thể nâng lên nổi.

Bên cạnh đột nhiên vang lên tiếng người.

Hơn nữa, còn khá là ồn ào…

“Giờ mới biết khóc? Sớm biết thế này lúc trước việc gì phải như vậy? Lần sau còn như thế, xem ta có đánh gãy chân ngươi hay không!”

“Đại ca, huynh để cho nhị ca vào xem cho tiểu nha đầu kia trước, còn hơn là đứng đó nói những lời vô vị!”

“Lão Nhị, còn không lại đây… Thất muội, muội nói cái gì?”

“Đại ca, huynh không tránh ra làm sao ta bắt mạch được…”

“Được lắm, một đám các ngươi đều khinh ta là kẻ mù lòa vướng bận!”

Có thứ gì đó nặng nề nện xuống mặt đất, ta tựa hồ còn nghe được cả tiếng nền đá vỡ vụn… Bốn phía nhất thời một mảnh yên tĩnh, sau một lúc lâu, thanh âm quen thuộc có chút bất đắc dĩ mới lại lần nữa vang lên:

“Đại ca, xem sắc trời lúc này, tiểu tử kia hẳn cũng sắp đến…”

“Hừ, ta lại sợ hắn đến chắc!”

Tai nghe thanh âm Kha lão đại hầm hừ, sải bước chạy nhanh ra ngoài.

Cũng không biết ‘tiểu tử kia’ là ai, lại có thể chọc y thành cái dạng đó.

Ta yên lặng thầm tính toán trong lòng một chút, nghe thanh âm thì Chu Thông cùng Hàn Tiểu Oanh đều ở đây, người vừa rồi chạy ra ngoài cùng Kha lão đại dường như là Trương A Sinh, còn… những người khác đâu?

Toàn thân tựa hồ không còn một khớp xương nào ở đúng vị trí, đau đến chết đi sống lại.

Nâng được ngón tay lên dường như đã hao hết khí lực toàn thân, huống chi ta còn muốn túm ba đầu ngón tay đang không nhanh không chậm bấm mạch trên cổ tay ta xuống, xem ra là không được rồi…

Cổ tay đột nhiên nhẹ bẫng, ngay sau đó bàn tay liền bị kéo lại, tai tựa hồ nghe được tiếng Chu Thông thở dài, nói: “… Muốn hỏi cái gì, liền viết ra.”

Rốt cuộc vẫn là nhị sư phụ hiểu ta!

Ta lúc này miệng không thể nói, mắt không thể thấy, tay chân không thể động đậy, không dựa vào đầu ngón tay, cũng không còn phương thức nào khác nữa.

Bằng xúc cảm đầu ngón tay, ta xiên xiên vẹo vẹo viết một chữ ‘Thất’ trong lòng bàn tay y.

Ngừng lại một lát, mới nghe thấy y nói: “Bảy huynh đệ ta đều bình an… Tam đệ, Tứ đệ ở bên ngoài tìm vài thứ, mấy ngày nữa sẽ trở lại, lục đệ lúc này ở ngoài cửa đón khách, lát nữa tất sẽ đến thăm ngươi…”

Y vừa nói như vậy, ta tự nhiên là yên tâm hơn phân nửa rồi, chỉ là… còn lại một nửa kia… hiện tại lại trở nên thực sự quan trọng.

Bất đắc dĩ, hai từ này nhiều nét bút quá, ngón tay vạch tới mức sắp rút gân, nhị sư phụ lão nhân gia người vẫn chưa chịu phun nửa chữ.

Đang bi phẫn thầm oán vì sao người nào đó không mang họ Đinh, bàn tay vốn đang đặt dưới móng vuốt của ta đã chậm rãi rút lại, ba ngón tay lại vươn đến, tiếp tục đè mạch của ta một lúc lâu.

Nghe qua dường như y đang quay đầu thương lượng vài câu gì đó với thất sư phụ, đột nhiên có tiếng gió lướt qua, ngực bị điểm hai phát, đầu óc nhất thời trở nên đần độn mơ hồ, trong lúc mơ mơ màng màng, nghe được thanh âm nhị sư phụ có chút nghiến răng nghiến lợi:

“Tên tiểu tử kia vẫn khỏe…”

Cảm thấy nhẹ nhàng, toàn thân thả lỏng, nhất thời liền chìm vào bóng đen.

Lần này lại không mộng mị gì nữa rồi.

Cảm giác xung quanh tối đen, ngủ không biết năm tháng.

Chỉ tiếc năm tháng có thâm trầm thế nào cũng không thể thay được cơm ăn.
Vì thế bụng ta phía trước áp phía sau, rõ ràng là bị đói mà tỉnh lại.

Ánh chiều chiếu vào căn phòng, nữ tử dịu dàng ngồi bên giường, đôi mắt ửng đỏ, vẻ mặt thân thiết.

Lực chú ý của ta lại hoàn toàn bị cái bụng cao cao nhô ra của nàng hấp dẫn, này tuyệt đối không phải là trung niên rượu chè ăn uống quá độ làm cho mập ra! Vậy chỉ có thể là mang thai thôi…

“Ngũ sư phụ thật là lợi hại!” Ta tán thưởng tự đáy lòng.

Lần trước khi gặp mặt còn không có động tĩnh gì, về Giang Nam mới bao lâu a, có thể thấy được rốt cuộc vẫn là Giang Nam phong thổ thích hợp để “chế tạo người” a.

Gương mặt Hàn Tiểu Oanh hơi hơi đỏ lên, co ngón tay, lấy tốc độ mau, ngoan, ổn, chuẩn tuyệt không tương xứng với vẻ bề ngoài bắn lên trán ta.

“Tiểu nha đầu nói bậy bạ gì đó!”

Ngừng lại một chút, dường như đột nhiên lại nhớ tới chuyện gì, liếc mắt nhìn ta một cái, lại không được tự nhiên lắm rời ánh mắt, nhíu mày, lẩm bẩm nói: “Chẳng lẽ quả thật là bị tiểu tử kia…”

Lời còn chưa dứt, đã nghe tiếng Chu Thông ở ngoài bình phong dương cao vút.

“Tự nhiên là thật không thể thật hơn rồi!”

Giọng nói chưa dứt, liền thấy y bưng bát dược vòng qua bình phong đi vào, tựa tiếu phi tiếu liếc mắt nhìn ta một cái, lại đưa tay bắt mạch, quay đầu nói với Hàn Tiểu Oanh: “Tiểu nha đầu này có thể tỉnh lại, đã không còn trở ngại gì nữa, chỉ là trong cơ thể còn có chút dư độc chưa tiêu hết…” Đang nói lại ngừng một chút, mới quay đầu nói với ta: “… Chỉ cần để ý an tâm điều dưỡng là được.”

Dư độc? Ta nghĩ là mình là nhiễm bệnh chứ…

Trong khoảng thời gian ta mê man, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Tim đập mạnh và loạn nhịp, tựa hồ nghe được có người thở dài, chờ tới lúc phục hồi tinh thần lại, đã bị Hàn Tiểu Oanh ôm ngồi dậy, ngay sau đó đã có một chén thuốc nhét vào tay ——

“Uống!”

Cầm chén thuốc chua đắng trong tay, há miệng uống từng ngụm từng ngụm.

Chu Thông cùng Hàn Tiểu Oanh ở một bên câu được câu không nói cho ta biết những chuyện xảy ra trong thời gian này.

Hóa ra lần này dịch bệnh chưa tới mức bùng phát ở Gia Hưng, trước sau chẳng qua chỉ có khoảng hơn trăm người bị nhiễm bệnh, sớm đã bị cách ly rồi, lại có Đông Tà Tây Độc liên thủ nghiên cứu chế tạo thuốc, ngoại trừ hai người bị lấy làm vật thí nghiệm là phải chịu chút đau khổ, những người còn lại đều chậm rãi khỏi hẳn rồi.

Nghe nói là Nhạc Thiếu Đông sợ cừu nhân không chết, cho nên trong vật truyền bệnh còn phối thêm kịch độc từ Miêu Cương, mà người tính không bằng trời tính, nó lại vừa lúc có tác dụng khắc chế dịch bệnh đó, cho nên vẫn chưa tạo thành hậu quả nghiêm trọng.

Ta là ngoại lệ duy nhất.Kịch độc mà Nhạc Thiếu Đông thêm vào, lại dẫn phát một loại chất độc khác vốn tồn tại sẵn trong cơ thể ta, cùng phát tác với bệnh dịch, khiến ta thiếu chút nữa thì mất mạng…

Vấn đề là ta có cố nhớ thế nào đi nữa, cũng không nghĩ ra được rốt cuộc mình đã trúng loại ‘kịch độc tiềm tàng’ kia ở đâu, vào lúc nào.

Lăn lộn cùng một chỗ với Âu Dương thiếu chủ lâu như vậy, ta còn tưởng rằng mình đã miễn dịch với kịch độc rồi chứ, dù sao, có hắn ở bên cạnh, xác suất trúng độc phải cực kỳ thấp mới đúng…

Chỉ là, lúc Chu Thông nói tới chuyện này, vẻ mặt âm trầm, tựa tiếu phi tiếu, ta cũng không dám hỏi nhiều thêm, để lại sau này hỏi người nào đó cũng được.

Lại nói tiếp… Cũng không biết hiện tại hắn ra sao.

Tuy rằng mơ hồ cảm thấy không khí này có chỗ nào đó không thích hợp, do dự một trận, ta vẫn kiên trì hỏi ra miệng: “Nhị sư phụ, Âu Dương… Âu Dương hắn…”

Bất an không yên đợi một lát, mới nghe Chu Thông cắn răng phun từng chữ: “Hắn rất khỏe.” Ngừng lại một chút, lại nói: “Việc này… huynh đệ ta tất nhiên phải thay ngươi đòi công đạo!”

Không biết tại sao, nghe được khẩu khí của y, ta bỗng nhiên có điểm chột dạ khó hiểu…

Nhạc Thiếu Đông đã đi đời rồi, ‘đòi công đạo’… chuyện này… Là định đòi với ai, đòi như thế nào?

Ngoài cửa đột nhiên loáng thoáng truyền đến tiếng xôn xao, dường như ta nghe được tiếng Kha lão đại lớn giọng quát tháo, còn có…

Chu Thông đột nhiên hừ lạnh một tiếng, quay người lại khoát tay, vận chỉ như gió “ba ba ba” điểm liền một lúc mười tám, mười chín chỗ huyệt đạo trên người ta.

Vì thế ta thẳng tắp đổ sụp xuống giường, bị Hàn Tiểu Oanh ý cười trong suốt nhét lại ổ chăn, rồi sau đó cứ thế trơ mắt nhìn Chu Thông sải bước đi ra ngoài.

—— Này… này lại là chuyện gì sắp diễn ra đây?

Tiếng người nhốn nháo càng lúc càng gần, cuối cùng dừng lại ở cửa, nghe qua dường như là bị Chu Thông ngăn cản?

“Đồ đệ nhà ta vừa tìm lại được cái mạng nhỏ từ tay Diêm Vương, lúc này quả thực không tiện gặp, Âu Dương công tử xin mời trở về đi.”

Âu Dương? Trong lòng ta đột nhiên nhảy dựng, ngay sau đó liền nghe thấy giọng nam trong sáng quen thuộc vang lên: “Nhị sư phụ…”

“Huynh đệ ta không nhận nổi xưng hô đó của Âu Dương công tử.” Chu Thông hừ lạnh một tiếng, “Âu Dương công tử gia học sâu xa, võ công cao cường, tài năng diện mạo không chỗ nào không phải là hạng nhất, Giang Nam thất quái ta bản sự thấp kém, dạy dỗ đồ đệ cũng chậm chạp ngốc nghếch, vạn vạn không dám trèo cao, gia trạch không tương xứng, việc nghị thân xem như từ bỏ…”

“Việc này là do vãn bối không bảo vệ được nàng, vãn bối có lỗi, chỉ là… Nhị sư phụ, có thể để vãn bối vào gặp mặt nàng một lát được không?”

Gian ngoài đột nhiên trở nên yên tĩnh.

Chu Thông thở dài một tiếng, mới từ từ nói: “Âu Dương công tử, huynh đệ ta đều không phải là những kẻ cố chấp không phân rõ phải trái, chẳng qua… Ai, chuyện tới nước này cũng không thể dấu ngươi được… Nàng tuy là đã giữ được mạng, nhưng miệng đã không thể nói, khuôn mặt cũng đã bị hủy hoại hoàn toàn. Âu Dương công tử là người nhìn quen sắc đẹp, không ngại để tay lên ngực tự hỏi, đối diện với một khuôn mặt như vậy, còn có thể nuốt trôi cơm, uống trôi nước được không? Cho dù nhớ rõ tình cảm trước kia của các ngươi, miễn cưỡng một lần hai lần, nhưng cũng không thể miễn cưỡng được cả đời, không bằng nhân lúc này nhất đao lưỡng đoạn, tránh cho ngày sau khúc mắc không rõ, sinh ra oán khích…”

Nhị sư phụ đang làm cái gì? Ta rõ ràng không có…

Hàn Tiểu Oanh đột nhiên nhéo nhéo tay ta, hơi hơi cúi người, ghé vào bên tai ta thấp giọng nói:

“Trước đó vài ngày ngươi nằm trên giường, sống chết không rõ, nhị sư phụ ngươi tuy là không nói ra miệng, nhưng ta thấy vẻ mặt của huynh ấy, quả thực vô cùng lo lắng, nóng giận, ngày đêm không yên… Ta khuyên qua vài lần, lại bị trách mắng một chút. Không chỉ như vậy… Ngay cả Tĩnh Nhi cũng vì không thể ngăn ngươi cùng tiểu tử họ Âu Dương kia cùng một chỗ mà bị trách phạt rồi… Việc này ngay từ đầu chính là do người nhà Âu Dương gây ra, cho dù ngươi muốn che chở tiểu tử kia thật, cũng đừng làm quá mức, khiến nhị sư phụ ngươi thương tâm, dù sao cũng phải nhẫn nhịn để huynh ấy phát tiết bớt mới được…”

Ta chỉ cảm thấy trong lòng giống như đánh đổ bình ngũ vị, không nói lên lời.

[ngũ vị: cay, đắng, chua, mặn, ngọt, ý chỉ trong lòng có nhiều cảm xúc đan xen không rõ ràng]

Trừ bỏ Đà Lôi, ta vẫn nghĩ là mình không còn người thân nào khác nữa.

Thời gian thân cận cùng Giang Nam thất quái, cũng vẫn luôn luôn tự nhắc nhở chính mình không thể vì thân phận đó mà sinh ra ỷ lại, dù sao thì Quách đại hiệp cũng mới là vai chính.

Nhưng mà… từ lúc ở trên thảo nguyên, cho tới những khi gặp khó khăn trong cuộc sống, những bàn tay ấm áp vươn ra này… có lẽ cũng không phải đều là ảo giác.

“Được rồi được rồi, chớ khóc nữa. Ta cũng biết trong lòng ngươi khó chịu.” Hàn Tiểu Oanh rút trong lòng ra một chiếc khăn tay, lau mặt giúp ta, lại hé miệng cười nói: “Vừa muốn tình lang, lại e ngại tôn trưởng… Cô nương nhà người ta đều là như vậy a. Lúc này nhị sư phụ ngươi làm khó hắn, ta không ngăn được. Nhưng nếu tên tiểu tử kia thật tâm muốn gặp ngươi, cũng không phải là không có biện pháp.”

Cho dù da mặt ta có dày hơn nữa, cũng không nhịn được hơi hơi nóng lên, càng ngượng ngùng truy hỏi xem là biện pháp gì.

Bất quá, sau đó… ách, cũng không phải là lâu lắm, đáp án liền hiện ra rõ ràng trước mắt…

Quyển 4 - Chương 108

Nửa đêm, bên ngoài vang lên tiếng mưa tí tách.

Có lẽ là do lúc trước đã ngủ quá nhiều, lúc này ngược lại, nằm thế nào cũng không thể ngủ được.

Ta nằm trên giường nhàm chán lăn qua lăn lại, lúc đếm tới một vạn một trăm con dê, cửa sổ đột nhiên vang lên một tiếng “Cách” nhỏ, lập tức lại yên lặng.

Kia tuyệt đối không phải tiếng gió!

Lại có loại người nào có thể bí mật theo dõi bên ngoài —— ở địa bàn của Giang Nam Thất Quái?

Trong lòng rùng mình, theo bản năng vươn tay chạm vào Bạo Vũ Lê Hoa Châm dưới gối, ta còn chưa kịp làm gì, đã nghe được tiếng động nhẹ nhàng trên sàn, tuy rằng cực kỳ nhẹ nhàng, nhưng đây rõ ràng chính là…

Tiếng bước chân đã đến bên giường, mắt thấy màn giường hơi hơi rung động, để tránh bị người ta nhìn thẳng, việc duy nhất ta kịp làm là nhắm mắt nín thở.

Gió đêm mang theo hơi lạnh trong trẻo nhưng lạnh lùng nhẹ nhàng lướt qua, trên mặt lại khô nóng vô cùng.

Cho dù đã nhắm hai mắt, trong đầu lại vẫn có thể cảm nhận cực kỳ rõ ràng từng cử chỉ của hắn: những ngón tay mang theo xúc cảm quen thuộc, khẽ vuốt dọc theo thái dương, chậm rãi lướt qua đuôi lông mày khóe mắt, lướt qua chóp mũi hai má, lưu luyến ở khóe môi…

Nhẹ nhàng, chậm rãi mà hơi chần chờ đụng vào, thật cẩn thận… khác hẳn lúc trước.

Trong nháy mắt hiểu được, cảm giác đau lòng tràn ngập trong ngực, hơi nước trong đáy mắt dường như không thể đè ép nổi nữa…

Ngón tay phủ trên mặt đột nhiên dừng một chút, sau một lúc lâu, mới truyền tới một tiếng thở dài như có như không.

Lại sau một lúc lâu, mới nghe thấy có người thấp giọng khẽ nói: “Y thuật của nhị sư phụ quả nhiên bất phàm.”

Ách?

“Mới qua mấy ngày, xem ra bệnh tình của nàng đã khá lên nhiều lắm, chỉ tiếc…”

Hắn lại thở dài, dường như có chút tiếc hận vô cùng, lại dừng lại không nói nữa, ta không nhịn được vụng trộm he hé mắt, lại đối diện với một cặp mắt mãn nhãn ý cười, “Chỉ tiếc tinh thần tốt như vậy, lại chỉ dùng để giả bộ ngủ với ta…”

Cảm giác chật vật khi bị nhìn thấu, biết rõ là bịt tai trộm chuông, ta vẫn chột dạ gắt gao nhắm hai mắt, đánh chết cũng không hé răng.

“Hử, còn không chịu mở mắt sao…” Hơi thở ấm áp quanh quẩn bên gáy không đi, thanh âm gần trong gang tấc càng khàn khàn tới mơ hồ, “Như vậy… Cũng tốt.”

Còn chưa hiểu được hắn nói gì, vành tai bỗng nhiên bị người ta nhẹ nhàng hôn liếm …”Oanh” một tiếng, máu toàn thân lập tức giống như đều dồn hết lên mặt.

May… may mà khi nãy có tắm rửa… Ách, không đúng, ta đang suy nghĩ linh tinh gì a!

Đưa tay muốn đẩy hắn, lại chạm phải vạt áo hơi hơi ẩm ướt, chỉ ngẩn ra một chút như vậy, cũng đã đủ để hắn đứng lên tránh sang một bên rồi.

“Là mưa, không có gì. Chỉ là… hàn độc trên người nàng chưa dứt, không thể để bị cảm lạnh nữa.” Hắn ngừng lại một chút, lại nói: “Mới vừa rồi… Là ta nhất thời vội vàng, vốn không nên…”

Không giải thích thì thôi, hắn vừa nói như vậy, trên mặt lại kìm lòng không đậu nóng lên.

Hắn đưa tay kéo lại cái chăn trên người ta, cẩn thận dịch góc chăn, đang muốn nói gì đó nữa, ánh mắt đảo qua bên dưới, đột nhiên khẽ nở nụ cười: “Ta không đi…”

Ta ngượng ngùng buông móng vuốt đang túm lấy góc áo của hắn ra, thanh thanh cổ họng, định bụng hợp lý hóa hành vi của mình: “Bên ngoài trời vẫn còn đang mưa…”

Hắn gật gật đầu, nghiêm mặt nói: “Xem trời mưa thế này, chắc chắn không thể tạnh trước sáng mai được.” Nói xong còn nghiêm túc nhìn ra ngoài cửa sổ, mới quay đầu nhìn ta, cười dài nói: “Xem ra tại hạ chỉ có thể tá túc ở đây một đêm thôi, chẳng biết có thể được chia nửa chiếc giường hay không?”

Ta ôm chăn lăn vào trong giường giả trang đà điểu.

Hắn đưa tay nhu nhu tóc ta, cúi đầu nở nụ cười: “Ta đi cởi áo khoác ra trước đã, rồi trở lại với nàng.”

Tiếng quần áo sột soạt ma sát vang lên ở mép giường, cách màn giường, ánh nến trên bàn chiếu lên một thân ảnh thon dài… Tựa như đã cách một kiếp…

Đêm đó ở trong khách sạn, cũng là nhìn thấy bóng dáng của hắn như vậy… Cứ ngỡ sẽ không còn được gặp lại nữa…

Có cái gì đó từ trong lòng dần dần trào lên đáy mắt, mơ hồ tầm mắt.

Một vòng ôm ấp ấm áp gắt gao vờn quanh, ngay cả hô hấp cũng tràn đầy hơi thở của hắn.

Không biết qua bao lâu, thanh âm hơi ám ách mới vang lên trên đỉnh đầu.

“Sẽ không như vậy nữa…”

Mưa lớn dần, rơi xuống những phiến lá chuối tây bên cửa sổ, phát ra tiếng vang thanh thúy.

Trong khi vạn vật dường như đều đã ngủ say, thanh âm duy nhất vẫn còn thì thầm khe khẽ bên tai ta, tựa như lại là… toàn bộ thế giới.

Kiên định mà ấm áp.

“Lúc trước ta theo thúc phụ du lịch Trung Nguyên, từng có gặp qua Hoàng đảo chủ một lần. Tuy là khí khái thanh tuấn, ý vị tiêu sái, thần tiên trong cõi người, nhưng ánh mắt lại luôn tích tụ một nỗi thống khổ khó giải. Thúc phụ từng nói cuộc đời y có một chuyện ăn năn rất lớn, không thể viên mãn. Lúc đó ta còn trẻ khí thịnh, chỉ cảm thấy một thế hệ võ học tông sư lại không dứt bỏ được những chuyện nữ nhi thường tình đó, không khỏi quá mức chấp nhất, mất thân phận… Đến tận khi đó… Mới biết…”

Hắn dừng một chút, không nói thêm gì nữa, nâng tay nhu nhu tóc ta.

“Ngày ấy ở Gia Hưng, bảy vị sư phụ nói ta hại nàng thành như vậy, không cho phép ta vào cửa nửa bước.”

Chuyện đó không phải do hắn a… Ta vừa định biện bạch, lại bị hắn khoát tay ngừng lại.

“Nàng ở đại mạc hơn mười lăm năm, giữa miệng báo hang hùm còn bình yên vô sự. Hơn một năm nay lại luân phiên bị người ta tính kế, mấy lần suýt nữa đã mất mạng, chung quy đều là do ta… Nếu không có nhị sư phụ mắng cho biết, chỉ sợ đến lúc này ta vẫn nghĩ rằng mình có thể bảo hộ nàng chu toàn, huống hồ…”

Cánh tay đang ôm ta đột nhiên siết thật chặt, lại một lúc lâu, hắn mới tiếp tục nói: “Độc vật kia… Là do thúc phụ hạ…”

Ta không tự chủ được run lên.

Hắn vội vàng nắm tay ta nói: “Thúc phụ tuyệt không có ác ý!”

Ách?

“Vật kia… là do năm đó thúc phụ đi du lịch ở hải ngoại tìm được, bản tính cực kì kỳ lạ, nếu hạ trên người nam tử, đó chính là kịch độc, nhưng nếu dùng cho nữ tử, chỉ là để dễ dàng thụ thai mà thôi.”

Trong đầu ta chuyển vài suy nghĩ, cân nhắc tiền căn hậu quả một chút mới hiểu được. Tức giận muốn đánh hắn, lại bị hắn chế trụ lại, cười khổ nói: “Thân thể nàng lúc này còn yếu, đợi tĩnh dưỡng khỏe rồi hãy tính sổ với ta cũng không muộn.”

Người này rốt cuộc còn làm chuyện gì mà ta không biết? Ta mơ hồ có một loại cảm giác vô cùng không ổn.

“Lúc trước ta tới Gia Hưng, đã nói chuyện cầu hôn với bảy vị sư phụ của nàng, bọn họ vốn không đồng ý, sau lại…” Hắn dừng một chút, không biết nghĩ tới chuyện gì, ý cười trên mặt càng nùng, “Ta sợ đêm dài lắm mộng, liền nói với bọn họ… Lúc đó khó kìm lòng nổi, đã làm bẩn sự trong sạch của nàng, nói không chừng bụng đã có con rồi…”

Hỗn đản này! Ta mài răng hung tợn đánh tiếp.

Hắn lại không né không tránh, để mặc ta cắn chỗ thịt mềm trên vai cho hả giận, còn săn sóc vạn phần đưa tay sờ sờ quai hàm ta, nói: “Hả giận chưa… Cần phải nghỉ ngơi một chút?” Không đợi ta trả lời, lại cười hì hì nói: “Nếu nàng thích, sau này sẽ để cho nàng cắn bất cứ lúc nào.”

Ta “phi” một ngụm, vừa định xoay người không để ý tới hắn, lại bị hắn kéo vào lòng.

Cuộn thành một đoàn trong lồng ngực quen thuộc, chỉ cảm thấy gió mưa bên ngoài cũng không chút ảnh hưởng tới ta, cả người lười biếng, thoải mái vô cùng.
Cơn buồn ngủ dần dần kéo tới, trong lúc mơ mơ hồ hồ đột nhiên lại nhớ tới một chuyện.

“Uy!” Ta cố gắng lấy tinh thần, chọc chọc trước ngực hắn, bàn tay lập tức lại bị hắn nắm chặt.

“Ta ở đây.” Hắn ngừng lại một chút, mới thấp giọng hỏi: “Làm sao vậy, thân thể có chỗ nào khó chịu?”

“Không có, chỉ là…” Ta do dự một chút, rốt cuộc vẫn hỏi ra miệng, “Huynh… huynh làm sao mà vào được?”

Nhị sư phụ khôn khéo như vậy, không thể không đề phòng hắn ‘tập kích ban đêm’, tuy rằng nhìn qua không có gì khác thường, nhưng mà…

Hắn khẽ nở nụ cười, lại kéo ta vào lòng, lười biếng nói: “Nàng yên tâm, ta không gặp phải chuyện gì cả.”

Một đêm không mộng mị.

Sáng sớm ngày hôm sau, lúc Hàn Tiểu Oanh cười khanh khách đi vào, mặt trời đã lên cao chiếu rọi khắp căn phòng.

Nàng đưa chén thuốc đang cầm trên tay cho ta, thình lình hỏi một câu, “Đêm qua ngủ thế nào?”

Bàn tay ta run lên, suýt chút nữa thì đánh đổ bát thuốc xuống giường.

Trên giường tất nhiên là không có dấu vết gì, người nào đó trước khi đi ngay cả đệm trải giường cũng đều phủ phẳng rồi, nhưng ta vẫn không nhịn được có tật giật mình.

“Tốt… rất tốt…”

Ánh mắt Hàn Tiểu Oanh đảo qua chỗ cổ ta, vẻ tươi cười trên mặt lại càng cổ quái, ta lại càng như đứng đống lửa, như ngồi đống than.

Vừa rồi vội vội vàng vàng, cũng chưa kịp soi gương, không lẽ tên kia…

Còn chưa kịp nghĩ xong, Hàn Tiểu Oanh đã vươn tay chỉnh lại cổ áo giúp ta, lại cười cười khó hiểu, mới quay đầu về phía ngoài cửa giương giọng nói: “Nhị ca, tiểu nha đầu đã tỉnh.”

Sau đó Chu Thông bưng một bát thuốc khác trong tay bước vào.

Ta đột nhiên có một dự cảm cực kỳ xấu.

Quả nhiên, những ngày kế tiếp không khác gì ngâm mình trong lò thuốc.

Chẳng những mỗi ngày đều phải bịt mũi uống hơn chục bát thuốc đen thui, còn phải ngâm mình trong thùng nước cùng một đống kỳ quái gì đó, ngâm tới mức chính ta cũng cảm thấy mình sắp biến thành thuốc luôn, toàn thân đều có vị thuốc, làm thế nào cũng không mất đi được.

Ta thu tay áo trông mong nhìn Âu Dương thiếu chủ: “Có phải rất khó ngửi không?”

Hắn chậm rãi ghé sát lại chỗ cổ áo ngửi một lúc lâu, mới cười đến thập phần vui mừng nói: “Khó ngửi chỗ nào chứ… Rõ ràng là dược hương.”

Hương cái đầu hắn!

Không biết vì sao hiện tại hắn cư nhiên lại rảnh rỗi như vậy.

Ban ngày còn vẻ mặt ôn lương kính cẩn tự mình tìm tới cửa nghe nhị sư phụ mắng, buổi tối lại giống như hái hoa tặc trèo cửa sổ vào phòng ta, còn nằm cùng giường…

Tuy rằng chỉ là đắp chăn bông nói chuyện phiếm mà thôi, nhưng mà…

”Uy!” Ta chọc chọc hắn, “Như thế này… Huynh không cảm thấy là rất giống gian phu dâm phụ sao?” Tỷ như Tây Môn Khánh cùng Phan Kim Liên gì đó.

Hắn cười đến ngã lăn ra, ta tức giận nhéo chỗ nhịt mềm bên hông hắn một chút.

“Mấy ngày qua, thái độ bảy vị sư phụ của nàng cũng đã dịu hơn rất nhiều, nhất định không đến mức lại đuổi đánh ta ra khỏi cửa, không bằng… Ngày mai ta lại nhắc tới chuyện cầu thân.”

“Đừng!” Không chút suy nghĩ thốt ra.

”Hử?” Hắn nhíu mày, từ chối cho ý kiến nhìn ta.

”Ta… ta nghĩ chờ thất sư phụ sinh xong rồi hãy…”

Từ ngày biết Hàn Tiểu Oanh mang thai, ta vẫn thực lo lắng.Cho dù hiện tại Hàn Tiểu Oanh có vẻ rất khỏe mạnh, lại có bác sĩ gia đình Chu Thông ngày ngày chiếu cố, ta lại vẫn luôn lo lắng không biết có thể xảy ra chuyện gì hay không, tỷ như lốc xoáy ập đến, hay là núi lở đá rơi… Lo lo lắng lắng vô số lần, Chu Thông đơn giản ngay cả nghe cũng không buồn nghe nữa, trực tiếp bịt tai đá ta ra ngoài.

Ta cũng biết mình lo lắng như vậy quả thực là rất vớ vẩn, nhưng mà… nhưng mà ở trong nguyên tác căn bản là không tồn tại ‘đứa nhỏ của Trương A Sinh cùng Hàn Tiểu Oanh’ a, vạn nhất… Nên làm gì bây giờ?Những lời này ta không biết phải nói ra miệng như thế nào, chỉ có thể cúi đầu không nhìn hắn.

Trên đầu đột nhiên bị gõ một cái nặng nề, ta hổn hển ôm đầu ngẩng lên, liền thấy Âu Dương thiếu chủ vẻ mặt cảm khái ngàn vạn nhân tiện còn có điểm chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn ta.

“Nhị sư phụ nàng nói thật đúng, quả nhiên là một nha đầu ngốc!”

Ta tức giận vung tay muốn đánh hắn, lại bị hắn nắm ngược lại, rút cũng không rút ra được.

“Buông… buông tay mau!”

Hắn thở dài, lại nói: “Âu Dương Khắc ta một đời khôn khéo, tại sao lại rơi vào tay một nha đầu ngốc như nàng a?” Trong thanh âm ẩn ẩn mang theo ý cười, cùng với rất nhiều cảm xúc mà ta không quen.

“Có một số việc… ngay cả bảy vị sư phụ của nàng, ngay cả tứ ca nàng cũng không hề biết phải không?”

Trong nháy mắt, trong đầu hiện lên vô số suy nghĩ hỗn loạn, ta không nhịn được rùng mình một cái.

Sau lưng truyền đến cảm giác vỗ về nhẹ nhàng theo một nhịp điệu khó hiểu, phiền não bất an trong lòng cũng dần dần dịu xuống.

Lại nghe hắn ôn nhu nói: “Chuyện nàng không muốn nói, cho dù cả đời không nói ra… cũng không sao, ta đều thuận theo ý nàng.”

Những cảm xúc trong lòng chậm rãi thả lỏng, ghé đầu chôn trong ngực hắn, cho dù trước mặt không có gương, ta cũng biết khóe miệng mình vẫn luôn không nhịn được cong lên.

Không biết hắn nghĩ tới cái gì, đột nhiên nở nụ cười, “Lúc trước ở đại mạc ôm nàng, cũng thành thật như vậy, đáng tiếc sau lại…”

Nói bậy! Kia rõ ràng là bắt cóc.

Ta đạp hắn một cước, thanh thanh cổ họng, muốn nói sang chuyện khác, nhưng không biết tại sao lại thốt ra một câu hoàn toàn không liên quan.

“Nửa đêm trèo cửa sổ nhà người khác… loại chuyện này… huynh làm có vẻ rất quen thuộc a…”

Hắn trừng mắt nhìn, lại thập phần sung sướng nói: “Khuê phòng cô nương nhà người ta, ta chỉ vào có một gian này.” Ngừng lại một chút, lại bổ sung: “Sau này cũng vậy.”

Thời gian trôi đi như nước chảy, tương lai xa xôi chúng ta không thể biết trước.

Rốt cục, trong tiết hoa quế ngào ngạt khắp thành, Hàn Tiểu Oanh sau một ngày một đêm vất vả, đã sinh ra hai bé trai sinh đôi vô cùng khỏe mạnh.

Trương A Sinh còn chưa kịp cẩn thận ôm con, đã trực tiếp xông vào phòng sinh xem Hàn Tiểu Oanh, ta lo lắng cũng muốn vào thăm, lại bị Chu Thông nghiêm mặt đá ra.

“Trước khi trời sáng không được trở về!” Nghĩ nghĩ, y cư nhiên lại bỏ thêm một câu, “Ngươi trở về cũng chỉ thêm phiền!”

Đây là thế đạo gì a!

Đây là sư phụ gì a!

Đêm mười lăm tháng tám, lại ném ta ra ngoài cửa một mình…

Ta buồn bực cầm theo một vò rượu lâu năm khi nãy đã mò được ở giường nhị sư phụ, kiếm lấy một chỗ yên tĩnh ven bờ hồ liễu rủ, lười nhác nằm xuống.

Nhánh liễu lòa xòa xuống mặt hồ, ngẫu nhiên bị gió đêm gợi lên, điểm từng vòng, từng vòng gợn sóng trên mặt nước rồi lan ra, càng ngày càng xa, càng lúc càng mờ nhạt rồi biến mất trong bóng đêm.

Ngây ra nhìn chằm chằm mặt hồ một lúc lâu, đột nhiên nước mắt rơi như mưa.

Cũng không phải thương tâm hay khổ sở, chỉ là vô số nỗi lòng tích tụ trăm chuyển ngàn hồi, dường như chỉ có làm như vậy mới có thể tiêu tan, rồi sau đó…

Dưới chân là nền đất cứng rắn mà kiên định, bàn tay chạm được là hồ nước thanh lương trong suốt, trong gió mang theo mùi hoa thấm vào ruột gan… Tầm mắt có thể nhìn thấy tất cả, rõ ràng mà sống động như thế, chân thật không thể nghi ngờ.

Trong nháy mắt kia, trong lòng đột nhiên vô cùng thoải mái, đất trời trong sáng tựa hồ đều mở ra trước mắt.

Mà trong bóng đêm trầm tĩnh như nước, có người quần trắng áo trắng từ phía xa bước nhanh tới, càng lúc càng gần rồi dừng lại trước mặt không xa.

“Ai nha, mèo con nhà ai đi lạc vậy, không bằng để ta đem về nuôi đi.” Một khuôn mặt tuấn tú đột nhiên ghé sát vào trước mắt, đuôi lông mày khóe mắt đều là ý cười, “Thì ra không phải mèo con… Ồ, để ta đoán xem, hôm nay không có người ngắm trăng cùng nàng, nên mới trốn ở chỗ này thương tâm phải không?”

Ta xoa xoa mắt, quay mặt không để ý tới hắn.

Hắn nở nụ cười, lại nói: “Ta biết rồi, chắc chắn là đang lo lắng có tiểu sư đệ, các sư phụ sẽ không để ý tới nàng nữa rồi.”

Cho dù có tâm sự nặng nề, cũng bị hắn chọc cho đến phì cười, làm như ta là đứa nhỏ ba tuổi vậy a.

Bên cạnh hơi hơi ấm áp, hắn đã chậm rãi ngồi xuống, nhu nhu tóc ta, cười dài nói: “Không sao, cho dù các sư phụ không để ý tới nàng thật, cũng còn có ta…” Ngừng lại một chút, lại nói: “Không bằng ngày mai liền bái đường thành thân đi.”

“A?”

“Ngày mai thì có hơi vội vàng một chút, vậy… ngày kia thì thế nào?” Không biết tại sao, thanh âm của hắn hơi ngân nga, cánh tay ôm cũng siết chặt hơn một chút, “Ta quả thực là… đã đợi quá lâu rồi.”

”Uy!”

“Được rồi được rồi được rồi, ta không nói nữa là được.”

Chỉ ngừng lại một lát, lại nghe hắn nói: “Nghe Hoàng đảo chủ nói, ba ngày sau là ngày hoàng đạo, cực thích hợp cho việc cưới gả… Ô, lần này sao lại không đạp chân ta nữa? Không đạp là đồng ý rồi nha…”

“Ừm.”

“Nàng… nàng đồng ý thật rồi?”

Trong gió đêm Giang Nam ôn nhuận, không biết tiếng địch từ thuyền nhà ai văng vẳng trỗi lên.

Thế sự đều hỗn loạn, mây trắng giây lát biến thương cẩu, thương hải đảo mắt đã thành tang điền.

Mà hạnh phúc… lại chính ở nơi đây.

[‘bạch vân thương cẩu’: mây trắng biến thành chó xanh; ‘thương hải tang điền’: biển xanh hóa ruộng dâu. Những từ cũ trong văn học, dùng để chỉ sự biến đổi lớn lao.]

Quyển 4 - Chương 109: Phiên ngoại Âu Dương Khắc

Âu Dương Khắc gần đây thường làm nhất chính là ba việc: cười khổ, lắc đầu cùng thở dài.

Lần trước khi gặp mặt, ngay cả thúc phụ cũng không nhịn được mà hỏi hắn: “Gần đây có tâm sự gì?”

Hắn suy nghĩ nửa ngày, vẫn là cười khổ lắc lắc đầu, sau đó lại không tự giác thở dài một hơi.

Thúc phụ vỗ vỗ vai hắn, trên khuôn mặt đóng băng vạn năm kia thế nhưng lại lộ ra một chút ý cười.

“Nếu như có việc… cần ta ra mặt, cứ việc nói thẳng. Cho dù là chỗ lão khiếu hóa hay Hoàng lão tà, ‘Tây độc’ này cũng vẫn còn chút tác dụng.”

Âu Dương Khắc chỉ cảm thấy đầu càng đau thêm.

Loại chuyện này… Cho dù là Tây Độc, không, cho dù là toàn bộ Ngũ Tuyệt, chỉ sợ cũng lực bất tòng tâm.

Bởi vì hắn muốn, không chỉ là người mà thôi.

Người nọ lá gan rất nhỏ, lại vướng bận thật nhiều.

Hắn chỉ cần giở chút thủ đoạn, liền có thể thong dong giữ nàng lại bên người. Với tính tình của nàng, nói không chừng trong nỗi khổ cũng có thể tìm thấy niềm vui.

Này tựa hồ là con đường sinh tồn của nàng.

Nhưng với hắn mà nói, mỗi lần thấy dáng vẻ nàng ngẩn người suy nghĩ, quả thực giống như là đang trốn tránh điều gì… Đáy lòng luôn có một loại cảm giác nôn nóng khó hiểu ẩn ẩn hiện lên.

Đương nhiên, người bên ngoài phân nửa là không nhìn ra được, hắn trước giờ luôn rất giỏi trong việc che dấu cảm xúc.

Trừ bỏ một lần kia…

Kết quả…

Âu Dương Khắc lại thở dài.

Mấy tháng qua, hắn cảm thấy mình đã thở dài còn nhiều hơn trong suốt cuộc sống hai mươi mấy năm trước…

Lúc ban đầu… Hắn cũng chỉ là cảm thấy thú vị mà thôi.

Sau đó, đã xảy ra một chuyện.

Sau đó nữa… Lại trở thành như bây giờ…

Âu Dương Khắc lấy quạt chống đầu, nhẹ nở nụ cười, cho dù là như bây giờ… Kỳ thật cũng không có gì là không tốt a…

Cửa sổ đột nhiên vang lên một tiếng động rất khẽ.

Nghe qua chỉ là tiếng động tùy ý phát ra, kỳ thực lại ăn ý theo một nhịp điệu nhất định. Cho dù ở Bạch Đà sơn, cũng chỉ có rất ít người biết được ám hiệu này, cũng là… biểu thị thân phận.

Âu Dương Khắc mỉm cười, “Là Bình bà bà sao, mời vào.”

Từ khi hắn nhớ được mọi chuyện, Bình bà bà đã ở Bạch Đà sơn rồi, không, hẳn là còn sớm hơn khi đó…

Cho nên, có một số việc… Bà ấy hẳn là phải biết rất rõ.

Bình bà bà khoanh tay đứng bên dưới, vẻ mặt bình tĩnh có chút quỷ dị.

“… Mọi chuyện là như vậy.”

Cách khung cửa sổ chạm trổ, có thể tinh tường nhìn thấy những cây mai trắng ở phía trước đang đúng độ nở rộ, hương khí nhàn nhạt thoảng trong gió như có như không.

Âu Dương Khắc phe phẩy chiết phiến trong tay mấy cái, trầm ngâm một lát, mới chậm rãi mở miệng nói:“Bình bà bà, bà ở Bạch Đà sơn ta đã gần năm mươi năm, cho dù là thúc phụ hay mẫu thân cũng luôn kính trọng bà. Chỉ là… Việc này nếu như ta chưa từng hỏi, bà còn muốn giấu ta đến bao giờ?”

“Lão nô cũng không dám lừa gạt thiếu chủ. Chỉ là lão chủ nhân đã từng phân phó, nếu như thiếu chủ không hỏi đến, toàn trang từ trên xuống dưới không ai được đề cập tới nửa chữ.”

Âu Dương Khắc nhíu mày, “Nếu như ta hỏi thì sao?”

“Vậy lão nô liền bẩm rõ ngọn ngành mọi chuyện với thiếu chủ, không dám có nửa điểm giấu diếm. Sau đó… Việc này nên xử trí như thế nào, hết thảy liền nghe thiếu chủ phân phó.”

Thì ra thúc phụ… Âu Dương Khắc bỗng nhiên có cảm giác vô lực…

“Rút tất cả mọi người về, chuyện này đến đó thôi.”

“Vâng.”

Bình bà bà trả lời quá mức sảng khoái, làm cho hắn không nhịn được hoài nghi có phải còn có ẩn tình gì hay không.

Còn chưa suy nghĩ kỹ, Bình bà bà đột nhiên dừng bước, nặng nề vỗ trán mình một chút.

“Ai nha, trước khi đi lão chủ nhân còn giao cho lão nô một chuyện, nói là cần thiếu chủ quyết định, bà lão ta lại suýt nữa quên mất. Tuổi lớn, vô dụng rồi a…”

Âu Dương Khắc khẽ nhíu mày, “Là chuyện gì?”

“Kỳ hạn ba năm đã đến, ý lão chủ nhân là… Chuyện đó còn tiến hành theo lệ nữa không?”

Hắn không chút nghĩ ngợi liền đáp: “Không cần nữa.”

… Lập tức nao nao, nở nụ cười khổ.

Bình bà bà không chút che dấu vẻ khoái trá khi thực hiện được quỷ kế, cười đến ngay cả nếp nhăn trên mặt cũng giãn ra.

“Lão chủ nhân nói, nếu như năm nay ngừng việc này, vậy thiếu chủ có phải cũng nên dẫn người trở về cho ngài nhìn một cái hay không.”

“… Được.” Hắn còn có thể nói cái gì?“Lão nô còn có một chuyện khó hiểu…”

Trên mặt bà vẫn duy trì nụ cười.

“Bình bà bà, bà còn có chuyện gì… Hay là nói, thúc phụ còn có những chuyện gì muốn hỏi? Cứ việc hỏi đi.”

“Không không không, chỉ có một chuyện này thôi.”

Bình bà bà dừng một chút, mới cười đến ngay cả ánh mắt cũng đều mị lên hỏi: “Giang Nam thất quái rốt cuộc là người ra sao, lại khiến thiếu chủ phải lo lắng như thế?”

“…”

“Còn có tứ vương tử của Mông Cổ kia…”

“… Ta còn có chuyện quan trọng muốn làm, không bằng Bình bà bà lui xuống trước đi.”

“Dạ. Bất quá… Chuyện quan trọng theo lời thiếu chủ nói có phải là gặp một vị Hoa cô nương?”

“…”

“Mới vừa rồi khi lão nô đến, nhìn thấy tạp dịch ở trước đại sảnh định dẫn nàng tiến vào, liền nói vài câu chuyện phiếm, mời nàng tạm chờ một lát, để lão nô vào gặp thiếu chủ trước. Bất quá thiếu chủ xin yên tâm, lão nô đã từng này tuổi rồi, Hoa cô nương tất nhiên không đến mức có hiểu lầm gì.”

“…”

“Lão nô liền đi mời vị Hoa cô nương kia vào được không?”

“… Đi đi.”

Âu Dương Khắc phất phất tay, Bình bà bà cảm thấy mĩ mãn lui xuống.

Trong sảnh tạm thời khôi phục yên tĩnh.

Hắn thở dài, đưa tay xoa xoa thái dương.

Kế tiếp… Nói không chừng sẽ phát sinh chuyện gì đó còn làm cho người ta đau đầu hơn a…

Rất nhanh ngoài cửa liền truyền đến tiếng bước chân nhẹ nhàng, sau đó thanh âm Bình bà bà còn mang theo ý cười liền vang lên:

“Hoa cô nương mời cô tiến vào, thiếu chủ đợi đã lâu.”

… Ngay sau đó một thân ảnh quen thuộc liền lảo đảo bị đẩy vào.

Hắn không cần nghĩ ngợi vươn tay đỡ được, nhân thể vòng tay ôm người kia vào lòng.

Tuy rằng rất nhanh đã bị đẩy ra, nhưng mà… Nhìn thấy vành tai nàng đỏ ửng, Âu Dương Khắc lần đầu tiên cảm thấy Bình bà bà… thực hữu dụng…

Ngoài cửa sổ tuyết bay tán loạn, bên trong lại ấm áp như xuân.

Chỉ là…

Biết rõ mầm non đã ở dưới tuyết trắng, lại vẫn phải đợi mùa xuân mới nhú lên.

Thật đúng là khảo nghiệm tính nhẫn nại của người ta a…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau