XUYÊN QUA NHÀ CÓ TIỂU PHU LANG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua nhà có tiểu phu lang - Chương 31 - Chương 35

Chương 31

Thời gian như nước, từng ngày trôi qua. Không biết có phải do tác dụng của tâm lý hay không, Lâm Dĩ Hiên cảm thấy mấy ngày gần đây mình càng thích ngủ, khẩu vị cũng tốt hơn nhiều. Trong lòng vui mừng, bỏ qua lo lắng Lê Diệu Nam lưu lại cho y, y thật sự có được hài tử của mình, một hài tử có huyết mạch tương liên với y.

Miệng Lâm Dĩ Hiên cười rộ, cả người từ trong ra ngoài tản mát một loại ánh sáng mang nhu hoà, đẹp đến động lòng người, chói mắt đến người không dám nhìn thẳng.

Lâm Dĩ Hiên vốn rất xinh đẹp, chẳng qua từ trước tới giờ vẫn bị vẻ mặt không đổi sắc của y làm mờ đi, hiện giờ một lần nữa toả sáng, cả người như sống lại, sinh động như vậy, duy mỹ như vậy. Trên hai gò má thanh lệ không còn biểu tình lạnh như băng, thay vào đó là ý cười nhàn nhạt và từ ái.

Lê Diệu Nam lần thứ hai nhìn thấy y đã là bảy ngày sau. Vô luận trong lòng hắn có rối rắm thế nào, là hắn làm chuyện có lỗi với Lâm Dĩ Hiên, sự tình thế nào cũng phải xử lý. Hắn không phải người thích trốn tránh, lúc này liên tục né bảy ngày đã là cực hạn, tuy trong lòng vẫn như trước không có đáp án, nhưng dù thế nào, hắn cũng muốn cho Lâm Dĩ Hiên một cái công đạo.

Lê Diệu Nam đã chuẩn bị sẵn tinh thần, mặc kệ Lâm Dĩ Hiên đề xuất điều kiện gì, hắn cũng sẽ đáp ứng. Nhưng hắn lại không nghĩ tới, khi hắn đi vào Dật Hiên các, Lâm Dĩ Hiên thế mà tự tại vô cùng, không hề để chuyện ngày đó trong lòng, giống như cái gì cũng chưa phát sinh qua, bên môi còn treo một ý cười nhạt, thân mình nghiêng dựa vào nhuyễn tháp, trong tay cầm quyển sách nhẹ giọng đọc.

Lê Diệu Nam buồn bực, cảm thấy dường như mấy ngày nay chỉ có một mình hắn hổ thẹn, trong lòng không biết là thở phào hay là cái gì, cười nói: “Ta mua hạnh nhân tô cho ngươi, nghe nói ngươi rất thích ăn.”

Lâm Dĩ Hiên vẫn như thường ngày, chỉ thản nhiên liếc nhìn một cái liền thu hồi ánh mắt: “Đặt ở kia, ngồi đi.”

Lê Diệu Nam không biết nói gì cho phải, hết thảy giống như thay đổi nhưng cũng tựa như vẫn thế. Đối mặt Lâm Dĩ Hiên, hắn phát hiện mình không trấn định tự nhiên được, mỗi tấc da thịt kia, cảm xúc mềm mại nhẵn nhụi khi chạm đến, khoái cảm khi tiến vào, tất cả đều chợt nổi lên trong lòng. Không phải chưa từng nghĩ đến tìm một nữ nhân thư giải, vì thế hắn còn đi Di Hồng viện một chuyến, nhưng nhìn thấy những nữ nhân lả lơi đưa tình đó, vốn là loại hình trước kia hắn thích nhất, đột nhiên lại không có hưng trí, hắn cảm thấy mình bị bệnh rồi.

“Ngươi tới có chuyện gì?” Lâm Dĩ Hiên cười nhạt hỏi, buông xuống quyển sách trên tay. Dạo này hôm nào y cũng đọc sách một lát, cho dù biết rõ hài tử còn nhỏ, căn bản không nghe được nhưng y vẫn muốn làm một ít chuyện có thể.

“Không có việc gì thì ta không thể tới?” Lê Diệu Nam có chút phiền toái, rõ ràng Lâm Dĩ Hiên gần ngay trước mắt nhưng hắn lại cảm thấy y cách mình rất xa, ở giữa giống như có một bức tường vô hình dựng thẳng.

Lâm Dĩ Hiên chỉ cong cong khoé môi, đôi mắt trong suốt nhìn hắn, không nói câu nào.

Lê Diệu Nam nghẹn họng, hơi có vẻ chật vật mà gục đầu xuống, cảm thấy xấu hổ vô cùng. Ánh mắt Lâm Dĩ Hiên nhìn hắn không chút nào che giấu, đột nhiên hắn phát hiện mình thật con m* nó vô liêm sỉ, biết rõ ngày đó Lâm Dĩ Hiên bị thương nặng, hắn lại chỉ lo chạy.

Lê Diệu Nam muốn nói gì đó, muốn giải thích với Lâm Dĩ Hiên, nhưng lời đến bên môi lại không mở miệng được. Lúc này, cho dù có nói cái gì thì cũng vô nghĩa.

Cuối cùng vẫn là Lâm Dĩ Hiên cho hắn một bậc thang: “Ta xem qua kế hoạch của ngươi, làm rất tốt, chuẩn bị bản thoại xong chưa?”

Lúc này Lê Diệu Nam mới nhớ tới, sáng hôm đó hắn vội vàng đi, kế hoạch còn đặt ở trên bàn, gật đầu nói: “Ừ, chuẩn bị tốt rồi, viết không nhiều lắm, tý nữa ta đưa cho ngươi xem.”

“Viết cái gì?” Lâm Dĩ Hiên không để ý lắm mà hỏi. Không phải y đã tha thứ cho Lê Diệu Nam mà là trong lòng y rất rõ ràng, Lê Diệu Nam là chỗ dựa sau này của y, cũng là phụ thân của hài tử, y chỉ làm cho mình trở nên thức thời mà thôi.

“Viết về thần thoại thượng cổ, cam đoan ngươi cũng sẽ thích.” Lê Diệu Nam cao hứng, thấy Lâm Dĩ Hiên đồng ý nói chuyện với hắn, tảng đá lớn ở ngực tựa hồ cũng buông lỏng một chút.

“Thần thoại thượng cổ?”

“Đúng, cái này phải nói từ thời Bàn Cổ khai thiên*…”

(*Bàn Cổ được coi là vị thần khai thiên lập địa, sáng tạo ra vũ trụ trong thần thoại Trung Quốc.)

Có đề tài này làm đệm, Lê Diệu Nam giống như được mở một cánh cửa, nói cũng nhiều hơn, kể về thượng cổ diễn nghĩa sinh động như thật cho Lâm Dĩ Hiên.

Lâm Dĩ Hiên ban đầu vốn là có lệ, sau lại nghe đến mê mẩn, trong lòng không thể không thừa nhận, Lê Diệu Nam này tuy chẳng ra gì nhưng kể chuyện đúng là rất hay.

Lê Diệu Nam nói đến miệng khô lưỡi khô, thấy Lâm Dĩ Hiên còn chưa bảo dừng, chỉ có thể tiếp tục kể, sau khi uống xong miếng nước trà: “Hiện giờ mới viết đến thế, chờ có phần sau ta lại kể tiếp cho ngươi nghe.”“Được!” Lâm Dĩ Hiên cười trả lời.

Lê Diệu Nam còn nói thêm: “Mấy hôm trước ta thuê một cửa hàng, ngày khác mang ngươi đi xem."

“Được!”

Hai người câu có - câu không nói chuyện, giống như lại về tới lúc trước, thậm khí so với khi trước càng tốt hơn, ít nhất Lâm Dĩ Hiên lúc trước sẽ không lộ ra khuôn mặt tươi cười với hắn. Lê Diệu Nam nói cho Lâm Dĩ Hiên biết hắn đã tìm được thuyết thư tiên sinh, chỉ đợi cửa hàng trang hoàng xong là có thể khai trương.

Lâm Dĩ Hiên lẳng lặng mà nghe nhưng không nghiêm túc như khi nghe kể chuyện, thường thường còn châm chọc đôi lời.

Lê Diệu Nam nghe y châm chọc ngược lại trở nên vui vẻ ra mặt, Lâm Dĩ Hiên nếu không châm chọc hắn thì cứ cảm thấy không đúng, bị chế giễu vài câu lại trầm tĩnh hẳn.

Bọn họ ai cũng không nói tới chuyện đêm đó, tựa như không hẹn mà cùng quên.

Rời khỏi Dật Hiên các, Lê Diệu Nam thở phào một hơi, sau khi trở về liền sai người đưa bản thảo Thượng cổ diễn nghĩa mà hắn viết tới.

Lâm Dĩ Hiên suy nghĩ một chút, sai người sao chép lại một bản, nhìn kế hoạch của Lê Diệu Nam, viết một phong thư, quay đầu dặn dò hạ nhân, ở kinh thành cũng mở một quán trà.

***

Từ sau lần nói chuyện phiếm với Lâm Dĩ Hiên, mỗi ngày Lê Diệu Nam đều sẽ lại đây một chuyến, quan hệ của hai người ở mặt ngoài nhìn vào cũng khôi phục bình thường.

Chỉ có Lê Diệu Nam mới biết, hắn đã nhiều ngày có bao nhiêu tiều tụy, cơ hồ mỗi ngày đều trắng đêm không ngủ. Mỗi khi nằm mơ sẽ bị tràng hoan ái ướt đẫm sung sướng kia làm bừng tỉnh, vốn nghĩ rằng gặp Lâm Dĩ Hiên rồi thì sẽ đỡ hơn, ai biết ngược lại càng thêm nghiêm trọng. Giao hợp tiêu hồn, va chạm giữa thân thể với thân thể trong mộng khiến thân tâm đều mệt mỏi, thẳng đến tỉnh giấc, dư vị hoan ái vẫn bồi hồi trong tim.

Hắn cảm thấy mình bệnh không nhẹ, chẳng lẽ thật sự biến thành đồng tính luyến ái? Trong lòng Lê Diệu Nam dao động bất định, đối với cái này hắn cũng không phải không thể tiếp thu, chỉ là có chút không dám tin.Vì sợ mình tính sai, tối hôm ấy, Lê Diệu Nam rút ra thời gian, ánh mắt nhìn thẳng đến tiểu quan quán lớn nhất thành Dương Châu.

Hắn cảm thấy mình có thể thử xem. Nhưng vừa mới vào tiểu quan quán, hắn đã bị nam quan bên trong làm kinh sợ. Cả mũi ngập mùi son phấn, nhìn tiểu quan ăn diện đủ loại kiểu dáng, đột nhiên cảm thấy mất hết cả khẩu vị.

Tú bà còn không ngừng thổi phồng: “Khách quan lần đầu tiên tới đi, nhìn sinh tuấn lãng thật tốt, có thích công tử nào không? Nam phong quán chúng ta chính là quán lớn nhất trong thành Dương Châu, cam đoan ngươi vừa lòng.”

Lê Diệu Nam lúc này là bị doạ chạy. Hoảng sợ mở to mắt nhìn những nam nhân đó bôi son trát phấn, đầu cài trâm, tai đeo khuyên, tay còn dựng thẳng lan hoa chỉ, Lê Diệu Nam cảm thấy mình thật sự nếu không đi, khẳng định sẽ nôn ra.

Ném bạc xong liền chạy, tú bà quắc mắc trừng trừng, thấy bạc sắc mặt mới dịu đi một chút, sau đó lại hùng hùng hổ hổ, chưa từng thấy qua nam nhân như vậy, không bản lĩnh còn đi dạo kỹ viện làm gì!

Lê Diệu Nam ra khỏi tiểu quan quán, lòng còn sợ hãi mà vỗ vỗ ngực, hắn vừa rồi quả thật là bị ghê tởm.

Bỏ qua cảm xúc không tốt này đi, Lê Diệu Nam rất nhanh tỉnh lại, xem ra hắn không có biến cong. Buổi tối sở dĩ mơ như vậy nhất định là vì ấn tượng đêm hôm đó khắc quá sâu, cộng thêm áy náy với Lâm Dĩ Hiên, ngày suy nghĩ nhiều đêm nằm mơ mới khiến hắn trở nên không bình thường.

Có lẽ do bị kinh sợ, cũng có lẽ là Lê Diệu Nam nghĩ thông suốt, đêm đó, hắn an ổn ngủ một giấc, không còn bừng tỉnh từ trong mộng nữa.

Phát hiện mình khôi phục bình thường, Lê Diệu Nam sung sướng, hắn nói mà, mình đường đường là một thẳng nam, sao có thể vì ngủ với nam nhân một lần liền biến cong. Không thèm nghĩ xem mấy nỗi tiếc nuối nho nhỏ trong lòng nghĩa là gì, Lê Diệu Nam giữ vững tinh thần, hắn còn rất nhiều chuyện cần làm.

Cửa hàng, bản thoại đều có tin tức, hiện tại hắn bắt đầu tìm kiếm tiên sinh dạy học, chuẩn bị cho khoa cử sang năm. Chế độ khoa cử của cổ nhân hắn đã sớm nắm rõ, thi liền chín ngày chín đêm, loại khổ này, cả đời chịu một lần là đủ rồi, hắn cũng không muốn lặp lại. Cho nên không thi thì thôi, nếu thi hắn nhất định phải trúng cái Cử nhân trở về.

Lâm Dĩ Hiên rất nhanh phát hiện ra chuyển biến của Lê Diệu Nam. Mấy ngày nay Lê Diệu Nam tuy mỗi ngày đều lại đây, thoạt nhìn không khác gì bình thường, nhưng trong lời nói lại dẫn theo một phần cẩn thận, vô luận mình đề xuất yêu cầu gì hắn dù không tình nguyện cũng nhẫn nại hoàn thành.

Lâm Dĩ Hiên yên tâm thoải mái, tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này, dùng sức mà bắt đầu nô dịch.

Tỷ như bảo Lê Diệu Nam kể chuyện cho y nghe, đừng nói, Lê Diệu Nam viết bản thoại quả thật không tồi, hiện giờ đã đến đoạn Nữ Oa tạo người.

Thì ra song nhi không phải bị vứt bỏ. Nữ Oa tạo ra nam nhân và nữ nhân xong, thế giới tuy rằng trở nên náo nhiệt nhưng Nữ Oa vẫn cảm thấy thiếu cái gì đó. Nữ nhân cơ thể nhu nhược dễ dàng sinh bệnh, tiểu hài tử cũng không dễ dàng nuôi sống, Nữ Oa rốt cuộc tìm được nguyên nhân, vì thế nàng trái lo phải nghĩ, lại tạo ra song nhi, năng lực sinh dục của bọn họ mặc dù kém nữ nhân nhưng có thể làm việc như nam nhân, trợ giúp được cho nam nhân càng nhiều.

Lâm Dĩ Hiên nghe đến hứng thú nồng hậu, đúng là thời điểm ý do chưa hết, Lê Diệu Nam lại ném cho y một cái bản thoại bảo y tự xem, thái độ đối với y cũng tuỳ ý hơn. Trước sau chênh lệch như vậy, Lâm Dĩ Hiên phát hiện rất nhanh, bảo y không nhận ra chuyển biến của Lê Diệu Nam cũng khó.

Lâm Dĩ Hiên không động thanh sắc, y có thể nói khoảng thời gian này mình bị Lê Diệu Nam chiều đến kiêu ngạo sao?

***

Tại buổi chiều một ngày nào đó một tháng sau, Lâm Dĩ Hiên đột nhiên ngã xuống đất ngất đi, hạ nhân vội vàng thỉnh đại phu về, chẩn đoán bệnh xong, lão đại phu nói tiếng chúc mừng với Lê Diệu Nam: “Phu lang nhà ngươi mang thai.”

Lê Diệu Nam như bị sét đánh, hắn thật vất vả khôi phục bình thường, tin tức này đúng là sét đánh giữa trời sáng. Nhìn chằm chằm bụng Lâm Dĩ Hiên nửa ngày, Lê Diệu Nam thế nào cũng không tin được chỗ đó đang có một hài tử.

Chết tiệt! Lê Diệu Nam chỉ cảm thấy trước mắt một mảnh hắc ám, có thể đoán được tương lai của hắn cỡ nào nước sôi lửa bỏng.

Chương 32

Lê Diệu Nam hoảng hốt hai ngày mới tiếp thu được chuyện này. Nhìn hạ nhân ở Dật Hiên các vội đến vội đi, hắn không nói nên lời trong lòng là loại tư vị gì, tóm lại là phức tạp vô cùng.

Mấy ngày trước hắn còn đang thấy may mắn vì mình không biến cong, hiện giờ liền phát hiện Lâm Dĩ Hiên có mang, đây là cái tiết tấu gì!

Lê Diệu Nam quả thực muốn phát cuồng.

Bảo hắn thích một nam nhân là không thể nào, hắn thử rồi, thật sự không được, thấy nam nhân trong tiểu quan quán hắn liền buồn nôn, chớ nói đến cương lên. Nhưng bảo hắn không chịu trách nhiệm với Lâm Dĩ Hiên, hắn lại làm không được. Huống chi, Lâm Dĩ Hiên còn mang hài tử của hắn.

Loài sinh vật hài tử này, kiếp trước lẫn kiếp này với hắn mà nói đều là một loại tồn tại khủng bố. Nhưng không biết vì sao khi nghe thấy Lâm Dĩ Hiên có mang, hắn lại thấy ê ẩm, trướng trướng, trong lòng nảy lên một loại cảm động khó hiểu.

Lúc này Lê Diệu Nam không rối rắm lâu lắm, không có biện pháp, Lâm Dĩ Hiên ngay cả hài tử cũng có, hắn có thể rối rắm sao. Hắn không muốn hài tử cũng giống hắn, có một phụ thân không chịu trách nhiệm.

Lại nói tiếp, cả hai đời hắn đều không có duyên với cha. Đời trước cha mẹ tuy là hôn nhân gia tộc nhưng nếu không phải sau khi lấy mẹ rồi cha vẫn lăng nhăng như cũ, cuối cùng còn lôi ra một người trong lòng, nếu trong lòng còn có chút xíu hi vọng, mẹ cũng sẽ không quả quyết ly hôn, bỏ xuống đứa con còn đang quấn tã mà một mình rời đi.

Đời này phụ thân càng cặn bã, không chỉ có tình yêu thật lòng, còn giết chết mẫu thân của thân thể này, phải cầm thú thế nào mới có thể làm ra chuyện như vậy.

Lê Diệu Nam chỉ cảm thấy tiền đồ vô lượng, mấy ngày trước hắn mới cứu mình ra khỏi xu thế biến cong, chẳng lẽ hiện tại hắn phải nghĩ biện pháp cố gắng tự bẻ cong mình? Đây là một nỗi khổ bức nhường nào!

Mặc kệ Lê Diệu Nam nghĩ như thế nào, mỗi ngày hỏi han ân cần Lâm Dĩ Hiên đều không thiếu, không phải loại cẩn thận lấy lòng như lúc trước mà là một loại thân thiết phát ra từ nội tâm.

Lê Diệu Nam thay đổi, Lâm Dĩ Hiên phát giác rất nhanh.

Đồng thời, Lê Diệu Nam cũng phát hiện, Lâm Dĩ Hiên tuy đối với hắn trước sau như một nhưng tươi cười lại chưa bao giờ tới được đáy mắt.

Chính mình trồng quả đắng chính mình ăn, nghĩ lại thái độ của Lâm Dĩ Hiên với hắn từ sau đêm đó, Lê Diệu Nam còn cái gì không rõ. Lâm Dĩ Hiên không phải không để ý, không phải không oán trách  hắn, chẳng qua lúc ấy mình sốt ruột muốn hoà hợp, lại bị áy náy lấp đầy suy nghĩ nên mới cố ý xem nhẹ, cùng Lâm Dĩ Hiên đều làm bộ như cái gì cũng chưa phát sinh, giả tạo một cảnh thái bình.

Nghĩ lại, Lê Diệu Nam bất đắc dĩ, cảm thấy mình quả thực chính là đồ vô liêm sỉ, nhưng chuyện vô liêm sỉ là chính hắn làm, trách được ai, chỉ có thể đối tốt với Lâm Dĩ Hiên gấp bội. Hắn không thích nam nhân nhưng hắn cảm thấy vì hài tử, người kia nếu là Lâm Dĩ Hiên, có lẽ hắn có thể thử thay đổi.

Có đôi khi Lâm Dĩ Hiên không thừa nhận cũng không được, Lê Diệu Nam nếu muốn chân tâm lấy lòng một người, người kia thật sự khó cự tuyệt nổi.

Ngày ấy, Lê Diệu Nam viết xong bản thảo, kích động chạy đến Dật Hiên các.

Lâm Dĩ Hiên đã quen với cảnh này, mấy ngày nay trong lúc rảnh rỗi Lê Diệu Nam sẽ đến kể chuyện cho y nghe, đối với y tốt đễn nỗi cảm giác có chút không thật, không phải y không lĩnh tình mà là đã có vết xe đổ.

“Hôm nay mang ngươi đi một chỗ?” Lê Diệu Nam thần bí nói, thắt cho y một cái nút.

“Đi chỗ nào?” Lâm Dĩ Hiên lười biếng tựa vào nhuyễn tháp, mí mắt không động tý nào.

“Đi thì biết.” Lê Diệu Nam thúc giục, Lâm Dĩ Hiên cứ ở nhà buồn cũng không tốt. Hắn tuy không hiểu biết chuyện nam nhân mang thai nhưng ở hiện đại xem TV nhiều, bà bầu cần thưởng xuyên hoạt động là thường thức cơ bản.

“Ta không đi.” Lâm Dĩ Hiên thản nhiên trả lời, thân mình mềm nhũn không muốn động, lại nói hắn cầm bản thảo lại đây chẳng lẽ không phải để kể chuyện cho y sao?

Lê Diệu Nam còn lâu mới mặc kệ y như vậy, trong mắt hiện lên một tia trêu tức: “Ngươi không đi thì ta ôm ngươi đi.”

Lâm Dĩ Hiên bị hắn vô lại làm tức giận, người này mấy hôm trước chạm y một chút cũng do dự, hai ngày nay sao lại đổi tính. Thấy ánh mắt uy hiếp của Lê Diệu Nam, Lâm Dĩ Hiên rất rõ ràng, người này tuyệt đối nói được thì làm được, bị hắn quấn đến không có biện pháp, chỉ đành đứng dậy thay thường phục. Y hiện tại mới mang thai hơn một tháng, bụng trên người còn chưa hiện ta, mặc quần áo căn bản nhìn không ra.

Lê Diệu Nam sai người chuẩn bị xe ngựa, đưa y đến một toà trà lâu ở thành nam.

“Đây là…” Lâm Dĩ Hiên hơi ngẩn ra, nhìn bốn chữ “Có gian trà lâu” trên tấm biển, bỗng cảm thấy không còn gì để nói, cũng chỉ có Lê Diệu Nam mới có thể nghĩ ra cái tên như vậy.

“Thế nào? Không tồi đi.” Lê Diệu Nam có vẻ đắc ý, nếu tính toán phát triển quan hệ với Lâm Dĩ Hiên, hắn tất nhiên sẽ không giấu giếm bản tính của mình, chỉ có như thế quan hệ mới có thể duy trì dài lâu.

Lâm Dĩ Hiên giật giật khoé môi, ngoài cười nhưng trong không cười, đi vào trà lâu, phát hiện bên trong đã đầy ngập khách.

Lê Diệu Nam dắt tay y: “Trên lầu có cách gian, ta mang ngươi đi.”

Lâm Dĩ Hiên cảm thấy lòng bàn tay nóng lên, mấy ngày nay Lê Diệu Nam không biết xảy ra chuyện gì, cứ thích động tay động chân với y, nói chuyện cũng trở nên phóng đãng. Không phải chưa từng nghĩ liệu Lê Diệu Nam có thể có ý với y hay không, nhưng chuyện tự mình đa tình làm một lần là đủ rồi, đối với đủ loại không thích hợp của Lê Diệu Nam, Lâm Dĩ Hiên thật sự không dám nghĩ nhiều.Lê Diệu Nam dẫn y vào cách gian, Lâm Dĩ Hiên phát hiện bày biện trang trí ở trà lâu này không giống những chỗ khác.

Cái gọi là cách gian không như y cho rằng là một phòng riêng mà dùng mấy tấm bình phong ngăn ra, diện tích không lớn, chỉ đủ đặt một cái bàn và mấy chiếc ghế dựa, tầm nhìn của cách gian rất tốt, có thể thấy rõ khung cảnh bên trong cả toà lâu.

Sạch sẽ ngăn nắp là ấn tượng đầu tiên của y về nơi đây. Bàn trong trà lâu đều phủ một chiếc khăn nhạt màu, trên mỗi bàn còn đặt một bình sứ trắng tinh xảo, bên trong cắm một bó hoa tươi, khiến cho nơi đây thoạt nhìn càng lịch sự tao nhã.

Vách tường bốn phía, một bên treo không ít tranh chữ, do ai viết, viết lúc nào đều được ghi rành mạch. Bên kia thì dán không ít sách luận và thơ văn mới, ngồi ở trong phòng còn có thể nghe thấy tiếng mọi người thảo luận.

Sau đó y liền thấy một thư sinh lấy giấy bút từ chỗ chưởng quầy, nhanh chóng viết xuống một thiên văn vẻ, không lâu sau đã có người dán bài văn đó lên tường. Mọi người thấy có văn mới ra, sôi nổi tiến lên nhìn, tiện đà cao giọng thảo luận, vị thư sinh kia cũng nhờ vậy mà được người biết đến.

Lâm Dĩ Hiên âm thầm ghi nhớ trong lòng, quyết định trà lâu ở kinh thành cũng dựa theo phương pháp này để kinh doanh.

Lê Diệu Nam cầm bản thảo ra ngoài trong chốc lát, đến lúc trở lại chẳng mấy chốc Lâm Dĩ Hiên chợt nghe tiếng khách khứa hét to.

“Nguyên Mặc tiên sinh đến.”

“Không biết hôm nay nói cái gì?”

“Thanh Dương cư sĩ quả thật tài năng, đáng tiếc không thể gặp mặt.”

Chỉ thấy một văn nhân trung niên chậm rãi đi tới đài chính giữa trà lâu, tay gõ nhẹ kinh đường mộc*, khí thế cả người liền biến đổi: “Hôm trước chúng ta giảng đến tu hành lập giáo thành Thánh, kế tiếp chúng ta giảng lục đạo luân hồi.”

(*Kinh đường mộc: cái thanh gỗ mà quan lại dùng để đập bàn. Phiên bản hiện đại bây giờ thẩm phán dùng búa.)

“Hay!” Có người lớn tiếng khen.

“Lại có chương mới.”

“Đừng ồn.”

“Mau nghe hắn giảng.”
“Nói từ sau khi Nữ Oa tu hành thành Thánh, Vu tộc bởi vì không có nguyên thần…”

Lâm Dĩ Hiên liếc nhìn Lê Diệu Nam, cuối cùng biết hắn mang mình ra đây làm gì, nhưng mà…

“Thanh Dương cư sĩ là ai?” Nếu vừa rồi y không nghe sai, hình như có người nhắc tới Thanh Dương cư sĩ.

Lê Diệu Nam đắc ý nhướn mày, chỉ chỉ mũi mình ý bảo Thanh Dương cư sĩ ở đây này.

Lâm Dĩ Hiên nhẹ cười, không nghĩ tới hắn thật sự kiếm được chút thanh danh.

Lê Diệu Nam cho người mang lên ô mai và nước trái cây, không dám để Lâm Dĩ Hiên uống trà. Nghe Nguyên Mặc tiên sinh kể chuyện, Lâm Dĩ Hiên rất nhanh bị hấp dẫn, thấy dưới lầu có tiếng trầm trồ khen ngợi, tâm tình tựa hồ cũng bay lên, nhiều người náo nhiệt, quả thật so với ở nhà nghe Lê Diệu Nam kể chuyện thú vị hơn nhiều.

Một hồi sau, Lê Diệu Nam dẫn y đi Tuý Tiên lâu ăn vài thứ, tiếp đó đi dạo bờ sông một vòng, thẳng đến chạng vạng hai người mới trở lại Lê trạch.

Lâm Dĩ Hiên dù hơi mỏi mệt nhưng tinh thần rất tốt, Lê Diệu Nam cũng không quấy rầy y, cho người chuẩn bị nước ấm, đợi y tắm rửa xong đi ngủ hắn mới rời đi.

Trên đường trở về phòng Lê Diệu Nam lại nghĩ, mình hẳn là nên tìm cơ hội dọn lại đây, mỗi ngày chạy tới chạy lui cũng phiền toái. Vừa lúc hiện giờ Lâm Dĩ Hiên đang mang thai, bọn họ cũng không thể làm cái gì, có thể thử chậm rãi tiếp xúc, hôn môi bây giờ tuy không làm được nhưng có thể bắt đầu từ nắm tay, hắn cảm thấy mình không ghét đụng chạm Lâm Dĩ Hiên, đây là một khởi đầu tốt.

Nghĩ như vậy, Lê Diệu Nam càng cảm thấy dọn lại đây là chính xác. Hắn là loại người muốn làm gì thì làm cái đó. 

Hôm sau, Lê Diệu Nam sai người thu dọn đồ đạc. Khi đi vào Dật Hiên các, Lâm Dĩ Hiên đang ăn điểm tâm, thấy tư thế này của hắn, hơi sửng sốt: “Ngươi muốn làm gì?”

“Tất nhiên là dọn lại đây, một mình ngươi ta lo lắng.” Lê Diệu Nam trả lời đương nhiên, không chút nào nhớ rõ lúc trước muốn dọn đi cũng là hắn.

“Ta có hạ nhân hầu hạ.” Sắc mặt Lâm Dĩ Hiên phức tạp, trong lòng nói không nên lời là cảm giác gì. Nhà bình thường khi tức phụ mang thai, trượng phu đều phải phân phòng ngủ, Lê Diệu Nam dọn lại đây là có ý gì?

Lâm Dĩ Hiên kiên quyết không chịu thừa nhận y kỳ thật có một chút cao hứng.

“Hạ nhân sao có thể bằng ta được, nghe lời, đừng rộn, tý nữa gia còn phải ra ngoài, trở về sẽ nói cho ngươi.”

Lâm Dĩ Hiên chán nản, vừa rồi cảm thấy cao hứng tuyệt đối là ảo giác, y coi như hiểu rõ Lê Diệu Nam, người này chỉ cần đắc ý một chút liền xưng gia.

Lê Diệu Nam dọn lại đây liên tục vội vài ngày, sau đó Lâm Dĩ Hiên mới biết hắn muốn tìm phu tử.

Sang năm liền đến khoa cử, người chân chính có học vấn ai không ở nhà ôn tập, hoặc không thì cũng là người có thân phận, lấy địa vị của Lê Diệu Nam hiện tại, căn bản thỉnh không nổi tiên sinh như vậy, muốn tìm một phu tử thích hợp quả thật khó khăn.

Lâm Dĩ Hiên châm chước trong lòng, cảm thấy mình hẳn là nên có qua có lại, vô luận Lê Diệu Nam bởi nguyên nhân gì mà đối tốt với y, phần tâm ý này vẫn sẽ không giả.

Hôm ấy khi Lê Diệu Nam trở về, Lâm Dĩ Hiên nói với hắn: “Mang văn của ngươi đến cho ta xem.”

“Ngươi biết xem?” Lê Diệu Nam hơi kinh ngạc, hắn thề mình tuyệt đối không phải khinh thường người, chính là chưa bao giờ nghe Lâm Dĩ Hiên nhắc tới.

Lâm Dĩ Hiên khinh bỉ liếc hắn một cái: “Ngươi cho là ta giống ngươi sao?”

Lê Diệu Nam cũng không tức giận, Lâm Dĩ Hiên ngẫu nhiên chọc hắn hai câu, trong lòng hắn càng kiên định, vội đi thư phòng lấy văn mình vừa viết mang tới.

Lâm Dĩ Hiên cẩn thận đọc, đột nhiên phát hiện hiểu biết của mình đối với Lê Diệu Nam kỳ thật quá ít, nếu không phải tận mắt trông thấy, chỉ nhìn Lê Diệu Nam bình thường biểu hiện vô lại, y thế nào cũng không tin được văn vẻ như vậy thật sự là do hắn viết ra.

Cũng không phải văn có bao nhiêu hay, câu chữ cỡ nào hoa lệ, cỡ nào màu mè rực rỡ mà là Lê Diệu Nam viết sách luận, cái nhìn với một sự việc luôn có thể nhắm thẳng vào điểm yếu mà còn nghĩ ra biện pháp giải quyết khả thi, so với mấy bài luận y từng nhìn thấy ở thư phòng quả thực cách biệt một trời một vực, căn bản không giống của cùng một người.

Lâm Dĩ Hiên chỉ điểm mấy chỗ cho hắn, lại nói cho hắn biết một ít yêu cầu chú ý khi viết văn, Lê Diệu Nam kinh ngạc phát hiện, phu lang nhà mình đúng là một tài tử học phú ngũ xe.

Chương 33

Thời gian bay nhanh, đảo mắt đã cuối thu.

Gió thổi vào người lạnh buốt, hoa cỏ cây cối trong viện cũng dần héo úa, nơi chốn đều lộ ra cảnh tượng tiêu điều.

Mắt thấy mấy ngày nữa là lập đông, vì sợ Lâm Dĩ Hiên bị lạnh, Lê Diệu Nam vắt hết óc, ở chính viện làm một tầng sàn sưởi*, muốn cho y một kinh hỉ.

(*Sàn sưởi: Cho nước nóng vào hệ thống đường ống dưới sàn nhà để sưởi ấm.)

Sau một thời gian ở chung, sinh hoạt của hắn và Lâm Dĩ Hiên đã dần đi vào quỹ đạo, mặc dù không thể cầm sắt hoà minh giống như phu thê chân chính nhưng cũng có thể coi như tương kính như tân*. Càng tiếp xúc với Lâm Dĩ Hiên, hắn càng phát hiện mình thật sự nhặt được bảo bối, Lâm Dĩ Hiên tài hoa hơn người, mỗi khi chỉ điểm học vấn cho hắn đều có thể giúp hắn sáng tỏ. Nếu Lâm Dĩ Hiên không phải là song nhi, Lê Diệu Nam cảm thấy để y khảo cái trạng nguyên trở về phỏng chừng cũng không có vấn đề.

(*Cầm sắt hoà minh: nói về vợ chồng yêu thương hoà thuận. Tương kính như tân thì là tôn trọng lẫn nhau, cư xử lễ nghĩa.)

Kỳ thật ban đầu Lâm Dĩ Hiên có chút lo lắng, chỉ điểm học vấn cho Lê Diệu Nam cũng là y suy nghĩ thật lâu mới ra quyết định. Nam nhân không thích tức phụ lợi hại hơn mình, y sợ Lê Diệu Nam sẽ bởi vậy mà tâm sinh khúc mắc, nhưng may mắn, Lê Diệu Nam không chỉ không bất mãn, ngược lại lúc nào cũng cầm sách đi hỏi y, cho y có cảm giác được tôn trọng.

Lâm Dĩ Hiên cảm thấy phương thức ở chung như vậy thật tốt, y biết Lê Diệu Nam không yêu mình nhưng y chưa bao giờ hối hận đã kê đơn Lê Diệu Nam, bí mật này y sẽ mang theo vào quan tài.

Mấy ngày sau, người trong tộc đưa hạ lễ đến, cách hôm bọn họ gửi thư báo tin vui cho tộc vừa đúng mười ngày. Nhìn một đống hạ lễ lớn trước mắt, dù không là cái gì đáng giá, phần lớn là thổ sản nông thôn, tâm tình Lê Diệu Nam lại đặc biệt vui sướng, đột nhiên sinh ra một loại cảm khái, hiện giờ hắn xem như chân chính an cư lạc nghiệp ở cổ đại.

Liếc nhìn Lâm Dĩ Hiên bên cạnh đang kiểm kê hạ lễ, Lê Diệu Nam đột nhiên nhớ tới: “Đúng rồi, ngươi có đưa tin cho người ở kinh không?”

Cả người Lâm Dĩ Hiên cứng đờ, yên lặng một lúc, tiếp tục việc trong tay, thản nhiên trả lời: “Ta gửi thư cho ca ca.”

Lê Diệu Nam đột nhiên thấy ảo não, hắn đúng là hỏi cũng không biết đường hỏi, nhớ rõ đêm đó Lâm Dĩ Hiên nói với hắn không ít chuyện của Cảnh Dương hầu phủ, hắn sao lại quên mất. Gửi thư cho ca ca mà không phải là gửi thư cho mẫu thân, điểm khác biệt này hắn sao lại không phát hiện ra.

“Đừng lo lắng, đợi ta thi đậu Cử nhân, chúng ta liền lên kinh, đến lúc đó ta đây ca tế xấu cũng phải bái kiến mẫu thân.”

Lâm Dĩ Hiên nghe xong trong lòng ấm áp, khuôn mặt thanh lê hiện lên một tia cười nhạt: “Cảm ơn ngươi.”

“Khách khí với ta làm gì.” Lê Diệu Nam hơi ngại ngùng, Lâm Dĩ Hiên ngày thường miệng lưỡi bén nhọn quen rồi, thình lình nói câu cảm tạ khiến hắn thật sự không quen, nhưng nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Lâm Dĩ Hiên, trong lòng hắn vẫn là cao hứng.

Lê Diệu Nam há miệng muốn nói lại thôi, muốn hỏi Lâm Dĩ Hiên tại sao lại cùng người trong nhà nháo đến cương như vậy, nhưng lời đến bên môi lại phát hiện không mở miệng được, hắn rất sợ nhắc tới chuyện đau lòng lại khiến Lâm Dĩ Hiên khổ sở.

Chẳng biết tại sao, thấy bộ dáng rối rắm của Lê Diệu Nam, Lâm Dĩ Hiên lại hiểu Lê Diệu Nam muốn nói gì, cẩn thận suy tư một khắc, chậm rãi nói: “Đại bá muốn đưa ta đi Thái tử phủ.”

Lê Diệu Nam hơi ngẩn ra, đại não cấp tốc chuyển động, rất nhanh đã bắt được trọng điểm: “Vậy ngươi…”

Lâm Dĩ Hiên nhếch khoé môi, con ngươi đen bóng hiện lên một tia tàn nhẫn: “Ta sao có thể để bọn họ thực hiện được.”

Lê Diệu Nam khẽ cười, hắn cảm thấy so với Lâm Dĩ Hiên nhu thuận, hắn càng thích nhìn bộ dáng phu lang nhà mình tức giận hay ngoan tuyệt, thật sự hợp khẩu vị của hắn, nếu không phải giới tính không đúng, hắn rất muốn quăng người lên giường trực tiếp làm.

“Những đồn đại đó…” Lê Diệu Nam giấu không được mừng thầm trong lòng, cho dù đã sớm có sở đoán nhưng hắn vẫn muốn nghe Lâm Dĩ Hiên chính miệng nói ra.

Lâm Dĩ Hiên vốn cũng có quyết định này, hiện giờ hài tử cũng có, y không cần cố kỵ gì nữa. Dù Lê Diệu Nam không thương y nhưng đối với một nam nhân, nếu không giải thích rõ ràng, trong lòng Lê Diệu Nam tất nhiên sẽ còn khúc mắc, y cũng không muốn Lê Diệu Nam hiểu lầm. Khoé môi câu lên một độ cong mỉa mai, cười lạnh nói: “Là ta tự mình làm. Nếu không tự hắt nước bẩn, đám người kia sao có thể dễ dàng buông tha, không có Thái tử cũng sẽ có nhà khác, ta có năng lực thoát được mấy lần, ta sinh ra đã định trước là một quân cờ.”

Lê Diệu Nam hối hận, trong lòng bỗng sinh ra một cỗ thương tiếc, vươn tay chạm nhẹ gò má y, xúc cảm mềm mại khiến bàn tay tựa như đụng phải cái gì nóng mà hơi run lên, nhanh chóng rụt lại, cười nói: “Vậy ngươi phải cảm tạ bọn họ, nếu không sao có thể được một phu quân tốt như ta.”Lâm Dĩ Hiên hé miệng mỉm cười, liếc nhìn hắn, gật đầu thẳng thắn: “Quả thật phải cảm tạ bọn họ.”

Lê Diệu Nam ngại ngùng, sao lại có loại cảm giác ngại ngùng này, sao hắn lại có loại cảm giác mối tình đầu, giống như quay về thời điểm ở sơ trung? Sống hai đời rồi, đều một phen tuổi còn thẹn thùng, thẹn thùng cái gì, thực doạ người có được không!

Lê Diệu Nam ho khan hai tiếng, sửa sang lại biểu tình trên mặt, cho Lâm Dĩ Hiên một ánh mắt ngươi biết là tốt, hiên ngang xoay người bỏ đi.

Đợi cho Lê Diệu Nam đi rồi, Lâm Dĩ Hiên ôm bụng cười to, đã lâu không cười vui sướng như vậy, y thật sự cao hứng, phát hiện một bí mật nhỏ của Lê Diệu Nam.

Vài ngày trước, Lâm Dĩ Hiên phát hiện, đối với lời khen của người khác, Lê Diệu Nam hoặc là cả người đắc ý, hoặc là sẽ thẹn thùng, nhìn đông lại nhìn tây, người da mặt dày như hắn thế mà có lúc ngại ngùng, Lâm Dĩ Hiên cảm thấy chiêu này có lẽ sẽ thường dùng.

Năm ngày lập đông qua đi, sàn sưởi ở chính viện rốt cuộc làm xong, Lê Diệu Nam cho người đốt thử, hiệu quả không tệ lắm, ấm áp trong phòng dần xua tan hơi lạnh từ bên ngoài.

Buổi tối, Lê Diệu Nam mang Lâm Dĩ Hiên dọn lại đây. Cởi giầy, giẫm trên sàn gỗ, Lâm Dĩ Hiên rất ngạc nhiên, không biết Lê Diệu Nam làm thế nào mà sàn nhà ấm hơn cả buồng sưởi trong cung.

Lê Diệu Nam rất đắc ý, thấy ánh mắt kinh ngạc của Lâm Dĩ Hiên, chỉ thiếu chút nữa không nhếch đuôi lên ve vẩy.

Lâm Dĩ Hiên buồn cười đồng thời cũng nổi lên một trận cảm động, vô luận Lê Diệu Nam đối tốt với y có phải vì hài tử hay không nhưng phần tâm ý này quả thật đáng quý, ngoại trừ mẫu thân và ca ca, chưa bao giờ có người đối tốt với y như vậy. Có Lê Diệu Nam làm đối lập, nhớ lại chuyện đời trước, Lâm Dĩ Hiên đột nhiên cảm thấy mình rất ngốc. Chân tâm và giả ý sao có thể so sánh, nếu không phải bị tình cảm che mờ lý trí, chỉ cần dụng tâm nhìn, y sao lại không phát hiện một ít manh mối đã sớm lộ ra.

“Công tượng đâu?” Lâm Dĩ Hiên chớp chớp mắt, vẻ mặt khát cầu nhìn Lê Diệu Nam.

Lê Diệu Nam rất đắc ý, loại cảm giác được sùng bái này quả thật rất tốt đẹp, nhướn mày nhìn y, hàm ý trong mắt đại khái là, ngươi cầu ta đi, cầu ta ta sẽ nói cho ngươi biết.

Lâm Dĩ Hiên không còn gì để nói, hung hăng cấu hắn một cái.

Lê Diệu Nam hít sâu một hơi, phu lang rất hung hãn cũng không tốt, vội vàng xin khoan dung: “Đau, đau, đừng mà, ta nói, ta nói không được sao?”Lâm Dĩ Hiên cao quý lãnh diễm nâng cằm, chờ câu tiếp của hắn.

Lê Diệu Nam nhếch nhếch miệng, nhìn Lâm Dĩ Hiên sinh động như thế, hắn cảm thấy chịu đau một chút cũng đáng, lấy lòng nói: “Công tượng đi về rồi, nếu ngươi muốn dùng người, ta gọi tới cho ngươi.”

Lâm Dĩ Hiên trầm tư rồi lại trầm tư, đôi mắt mới vừa rồi còn trong trẻo bỗng trở nên ảm đạm, hơi có vẻ mất mát thở dài: “Thôi, có công tượng cũng vô dụng.”

“Vì sao?” Lê Diệu Nam nhíu mày, cực không thích bộ dáng này của y.

Lâm Dĩ Hiên thản nhiên nói, nghe không ra cảm xúc: “Vốn muốn cho bọn họ đi kinh thành, thời tiết phương bắc lạnh, ta muốn tỏ hiếu tâm với mẫu thân, nhưng mà….” Cảnh Dương hầu phủ nếu biết là y đưa người đến, chỉ sợ ngay cả cửa cũng không cho vào.

“Này thì đơn giản.” Lê Diệu Nam nghĩ một chút, cười nói: “Sàn sưởi không phải rất khó, ta có bản vẽ, ngươi đưa qua cũng được, công tượng ở đâu cũng có thể tìm, cái này không đáng để buồn lòng.”

Lâm Dĩ Hiên ngẫm lại cũng phải, lại vui vẻ ra mặt ép hỏi bản vẽ của Lê Diệu Nam.

Lê Diệu Nam đỡ trán, cảm thấy tính tình dựng phu* biến hoá thật nhanh, Lâm Dĩ Hiên đúng là chốc lát lại đổi một sắc mặt, hiện giờ vừa mới mang thai đã như vậy, mấy tháng nữa thì biết làm sao. Lê Diệu Nam càng nghĩ càng phát sầu, nhưng sầu cũng cam tâm tình nguyện, vui vẻ chịu đựng.

(*dựng phu: người đàn ông mang thai)

Có một số việc tưởng không đến, hai ngày sau, Lâm Dĩ Hiên bắt đầu nghén, ăn gì cũng nôn, sắc mặt tái nhợt, cả người đều gầy một vòng.

Lê Diệu Nam một cái đầu hai cái đại, tìm đủ mọi cách cho y ăn, lần đầu tiên cảm nhận được nỗi khổ của dựng phu, kỳ thật bản thân hắn cũng khổ nhưng hắn vui lòng.

Tính toán một chút tiền dư lại trong tay, Lê Diệu Nam cắn răng mua một thôn trang ôn tuyền ở ngoại thành.

Hiện giờ có gian trà lâu đầy khách cả sảnh đường, mỗi tháng thu được ước chừng sáu trăm lượng bạc, hắn tin tưởng không bao lâu sẽ hồi được vốn, tiêu tiền cũng không cần quá chặt chẽ. Mệt cái gì cũng không thể bạc đãi dựng phu, mùa đông ở cổ đại thiếu rau dưa, người nhà giàu phần lớn là ăn thịt, ngay cả hắn lúc dùng cơm cũng không có khẩu vị, huống chi là Lâm Dĩ Hiên.

Lê Diệu Nam cho người trồng rau ở ôn tuyền thôn trang, tuy không biết người hiện đại làm nhà kính như thế nào nhưng chưa ăn thịt heo chẳng lẽ chưa nhìn thấy heo chạy sao, đại khái nguyên lý cũng như vậy, không có túi plastic thì có thể dùng vải dầu thay thế, nếu thành công, trước năm mới phỏng chừng có thể ăn.

Lâm Dĩ Hiên nôn thật nhiều nhưng lại rất ngoan, không cáu kỉnh, Lê Diệu Nam nhìn mà đau lòng, kỳ thật hắn tình nguyện Lâm Dĩ Hiên không có gì liền đâm hắn hai câu, như vậy trong lòng mới dễ chịu.

Lê Diệu Nam bận bịu xong công việc, chỉ thấy Lâm Dĩ Hiên ủ rũ nằm ghé vào bàn, ngay cả Thượng cổ diễn nghĩa mấy hôm trước y thích nghe nhất cũng không hấp dẫn được hứng thú của y.

“Hôm nay có khó chịu không?” Lê Diệu Nam thân thiết nhìn y, trong mắt lộ ra lo lắng.

Lâm Dĩ Hiên lắc đầu, miễn cưỡng lên tinh thần, chậm rãi mỉm cười với hắn: “Ta không sao, nghe nói mang thai đều như vậy, ngươi đừng lo lắng.”

“Ta mua một cái thôn trang có ôn tuyền, hôm khác chúng ta đến đó giải sầu, ngươi cũng đừng cứ ở nhà buồn.”

Lâm Dĩ Hiên ngoan ngoãn gật đầu, mặc dù có chút không tình nguyện, thời tiết bên ngoài thật sự lạnh, nhưng y biết Lê Diệu Nam muốn tốt cho y, mấy ngày nay thấy Lê Diệu Nam vội đến vội đi, y không phải người không biết phân biệt, y không giúp được cái gì, duy nhất có thể làm chính là nghe lời một ít.

Chương 34

Lê Diệu Nam một khi đã nghĩ như vậy liền lập tức hành động, chọn một ngày trời đẹp, đóng gói Lâm Dĩ Hiên đi thôn trang ôn tuyền.

Lâm Dĩ Hiên lười biếng không dậy nổi tinh thần, lên xe ngựa liền cuộn thành một đoàn, ôm chăn nằm trong góc như con sóc nhỏ.

Lê Diệu Nam nhìn mà buồn cười, thăm dò đụng chạm y một chút. Bàn tay đặt trên lưng Lâm Dĩ Hiên, nghĩ nghĩ, lại nhẹ nhàng ôm người vào ngực, phát hiện không có gì phản cảm, Lê Diệu Nam thở phào một cái, lúc này mới thoải mái ôm chặt người ta, sợ y lạnh, còn giúp y đắp chăn.

Thân thể song nhi không mềm mại như nữ nhân nhưng cũng không rắn chắc như nam nhân, cho tới bây giờ, Lê Diệu Nam không phát hiện ra mình có xúc động gì đối với Lâm Dĩ Hiên nhưng cũng không sinh ra chán ghét linh tinh, như vậy là đủ rồi. Lê Diệu Nam thầm nghĩ, từ từ sẽ đến, hắn cảm thấy từ lúc nhận thức Lâm Dĩ Hiên đến nay, nhẫn nại của hắn đối với Lâm Dĩ Hiên đã vượt qua người bình thường. Tính tình Lâm Dĩ Hiên thật hợp khẩu vị của hắn, tàn nhẫn kiên quyết, làm việc dứt khoát, quan trọng nhất là biết cảm ơn, cùng người như vậy qua cả đời, hắn cảm thấy cũng không tệ lắm.

Thân mình Lâm Dĩ Hiên cứng đờ, rất nhanh đã trầm tĩnh lại, cảm nhận được ôm ấp ấm áp của Lê Diệu Nam, tìm một tư thế dễ chịu, chơi xấu trong lồng ngực hắn.

Nếu nói là vài ngày trước, y còn không biết vì sao Lê Diệu Nam lại động tay động chân với y thì trải qua khoảng thời gian ở chung này, thông tuệ như y sao lại đoán không ra.

Nhưng đúng là bởi vì đoán được, y mới cảm kích Lê Diệu Nam dụng tâm. Y nhớ rõ Lê Diệu Nam không thích song nhi, lúc trước mình dùng đủ mọi biện pháp cũng không khiến Lê Diệu Nam liếc y thêm một cái, hiện giờ thấy Lê Diệu Nam cố gắng thích ứng như vậy, trong lòng Lâm Dĩ Hiên ê ẩm. Y cảm thấy sủng nịch của Lê Diệu Nam như một loại độc dược, hưởng thụ qua tốt đẹp như vậy, y sợ sau này mình luyến tiếc buông ra.

Không phải không tin tưởng Lê Diệu Nam mà là y sợ, y sợ mình lại một lần nữa phó mặc chân tâm. Cẩn thận nhìn lại Lê Diệu Nam, phát hiện mấy tháng nay hắn thoạt nhìn dương cương hơn nhiều, ngũ quan tuấn lãng dần lộ ra góc cạnh phân minh cương nghị, cuồng dã trên mặt lúc trước hiện giờ cũng thay bằng biểu tình ôn nhuận như ngọc, khoé môi thuỷ chung nhếch lên một tia cười nhợt nhạt. Lâm Dĩ Hiên đột nhiên cảm thấy, một nam nhân tốt như vậy nếu y buông tha, y liền không phải người.

Theo xe ngựa lắc lư, Lâm Dĩ Hiên suy nghĩ tâm sự, chẳng mấy chốc liền ngủ say.

Nhìn người trong ngực thiếp đi, Lê Diệu Nam phát giác bả vai có chút tê rần, cười khổ một tiếng, cuối cùng vẫn không nỡ đánh thức người dậy. Thấy Lâm Dĩ Hiên ngủ say sưa, hắn cũng bắt đầu mệt, tìm cái đệm tựa vào, nhắm mắt dưỡng thần, nghe người bên cạnh hô hấp đều dều, chỉ cảm thấy tháng năm thật yên tĩnh.

Đến thôn trang ôn tuyền, Lê Diệu Nam đã sớm sai người chuẩn bị tốt đồ ăn.

Bởi vì buổi sáng ngủ trên xe ngựa, Lâm Dĩ Hiên lúc này rất có tinh thần. Có lẽ là thay đổi địa phương, cũng có lẽ là tâm tình tốt, hôm nay Lâm Dĩ Hiên ăn nhiều hơn bình thường nửa bát.

Lê Diệu Nam vuốt cằm mà cười, trong lòng thực vui mừng, chỉ biết đến thôn trang ôn tuyền là một quyết định chính xác.

Buổi chiều bọn họ ở trong phòng, Lâm Dĩ Hiên nhàn rỗi xem bản thoại, Lê Diệu Nam đề bút huy mực viết văn, hai người ai nấy tự làm việc của mình nhưng lại hài hoà vô cùng, an an tĩnh tĩnh trong phòng, dâng lên ấm áp thản nhiên.

Buổi tối, khi Lâm Dĩ Hiên trở lại phòng ngủ, thấy chăn dày trên giường, kinh ngạc sững sờ đứng nơi đó.

Lê Diệu Nam nhẹ cười: “Ngủ đi.”

Lâm Dĩ Hiên không lên tiếng, Lê Diệu Nam vì quan hệ của bọn họ mà cố gắng như thế, y nếu cứ già mồm cãi láo thì không thể chấp nhận nổi, chậm rãi cởi quần áo, cảm giác không khí lạnh lẽo, vội vàng chui vào chăn, chỉ lưu lại cái đầu ở ngoài.

Lê Diệu Nam cười cười, cởi áo ngoài, ngay sau đó cũng tiến vào chăn, vươn tay kéo Lâm Dĩ Hiên lại đây, để y ghé vào ngực mình.

Đây là quyết định hôm nay Lê Diệu Nam mới làm, nếu không ghét Lâm Dĩ Hiên, cùng ngủ một giường chăn thì có ngại gì, bọn họ đã là phu phu, cần gì phải phân đến rõ như vậy, hắn cảm thấy chỉ cần cho hắn một ít thời gian, yêu người trong ngực cũng không khó.

Lẳng lặng nghe tiếng tim đập của người bên cạnh, Lâm Dĩ Hiên một đêm không mộng.
Hai người ở thôn trang gần một tháng mới về nhà, lúc này bụng Lâm Dĩ Hiên đã hơi nhô ra.

Mỗi lần Lê Diệu Nam nhìn thấy đều cảm giác thật vi diệu, vừa có vui mừng đối với hài tử, lại có một loại quái dị nói không nên lời.

Mấy ngày nay, Lâm Dĩ Hiên rất vui vẻ, chỉ đáng tiếc duy nhất, Lê Diệu Nam không chịu cùng y ngâm ôn tuyền, mặc y làm nũng thế nào cũng không được, điều này làm y có chút xíu buồn bực, nhưng dù sao cũng phải nói, sinh hoạt ở thôn trang thực thích ý, y cảm thấy Lê Diệu Nam thật sẽ chiều y đến hư.

Càng ở chung với Lê Diệu Nam, Lâm Dĩ Hiên càng cảm thấy trước kia mình thật sự biết quá ít về vị phu quân này, phát hiện một ít kỳ tư diệu tưởng của Lê Diệu Nam, y không thể không kinh ngạc, bội phục, chưa từng cảm tạ Cảnh Dương hầu phủ như hiện tại, đại bá quá thật tìm cho y một vị hôn phu tốt.

***

Lại nói bên kia kinh thành, từ sau khi cửu công tử xuất giá, Lâm tam phu nhân rầu rĩ không vui, mày vẫn chưa giãn ra bao giờ, cho dù có tức thế nào, hận thế nào, Lâm Dĩ Hiên rốt cuộc vẫn là hài tử bà hoài thai mười tháng sinh ra.

Vừa nghĩ tới bảo bối ca nhi của mình bị người gả xa tha hương, bà liền hận, vừa hận cửu ca nhi gây thất vọng, vừa hận người hầu phủ lạnh lùng vô tình. Mẫu thân bà lúc trước ngàn chọn vạn tuyển, không nghĩ tới lại tuyển cho bà một nhà như vậy, bề ngoài là hầu phủ ngăn nắp, bên trong lại xấu xa vô cùng, bà ngay cả nói cũng không muốn nhắc tới.

Cửu ca nhi của bà tử nhỏ đã được nuông chiều, không biết tới Dương Châu có thích ứng được hay không, nghe nói phu quân của y là người tốt, nhưng bà lại chưa thấy qua, sao có thể yên tâm, lại nói nhị tẩu cũng sẽ không phí sức như vậy, thật sự tính toán cho cửu ca nhi nhà mình.

Nhớ tới thư từ Dương Châu, Lâm tam phu nhân liền đau lòng đến tận cùng, hận ý đối với hầu phủ cũng sâu thêm một tầng, gả cửu ca nhi của bà đi còn không tính, thế nhưng còn muốn cắt đứt quan hệ với cửu ca nhi, nếu không phải Trí Viễn có quan hệ với Duyệt Lai khách sạn, bà sợ ngay cả thư của cửu ca nhi cũng không thu được.

Cửu ca nhi đứa nhỏ kia cho tới bây giờ đều chỉ nói chuyện tốt, không nói chuyện xấu, trong thư chỉ nói y thật hạnh phúc, phu quân cũng được quá kế, trái tim Lâm tam phu nhân như bị mười lăm thùng nước hắt vào, đều bị quá kế rồi còn nói là tốt, này sao có thể? Chỉ cần nghĩ tới cửu ca nhi của nàng không biết chịu uỷ khuất ở nơi nào, Lâm tam phu nhân liền sốt ruột không thôi, ngoài miệng cũng nổi mấy cái bọc.

Đại phòng, nhị phòng thấy bà như vậy đều vui vẻ, đại phòng vốn muốn đưa Lâm Dĩ Hiên đi Thái tử phủ, kết quả bị một trận nháo như vậy làm mất đi một quân cờ tốt, trong lòng sao có thể thoải mái.

Nhị phòng thì bởi vì gả nữ nhi, mắt thấy tứ nha đầu sắp vào hoàng gia, Lâm Dĩ Hiên lại phiết một nét mực làm ra chuyện bỏ trốn, nếu việc này náo loạn ra ngoài, làm cho tứ nha đầu sau này làm người thế nào, sao có thể ngồi vững vàng vị trí vương phủ chính phi, không đưa Lâm Dĩ Hiên vào từ đường đã tốt rồi, Lâm Lý thị còn dám có dị nghị gì.Lâm tam phu nhân chỉ có thể lấy nước mắt rửa mặt, chỉ trách mẫu thân đi đến sớm, không lưu cho bà một huynh đệ giúp đỡ, nếu không Cảnh Dương hầu phủ sao dám đối đãi mình như vậy.

Lâm Trí Viễn không biết làm thế nào với mẫu thân mình, mấy ngày nay hôm nào hắn cũng chạy đến Duyệt Lai khách sạn, chỉ hy vọng đệ đệ viết nhiều thư đến để mẫu thân an tâm.

Lâm Dĩ Hiên không làm bọn họ thất vọng, mà ngay cả Lâm Trí Viễn cũng không nghĩ tới, lần thứ hai nhận được thư của đệ đệ, hắn lại có một kinh hỉ lớn như vậy, hắn sắp làm cữu cữu.

Biết tin Lâm Dĩ Hiên mang thai, Lâm tam phu nhân mới cao hứng lên, nhìn bức thư mỏng manh vừa khóc vừa cười, cửu ca nhi của bà rốt cuộc khổ tẫn cam lai, có hài tử là tốt, về sau liền có chỗ dựa.

Chỉ là bọn họ đều không nghĩ tới, còn có kinh hỉ ở phía sau, cửu ca nhi biết hiếu thuận mẫu thân, vì sợ thời tiết ở kinh thành lạnh, còn đặc biệt đưa tới bản vẽ sàn sưởi. Lâm tam phu nhân có lẽ xem không hiểu đó là cái gì nhưng Lâm Trí Viễn biết, thiết kế buồng sưởi của hoàng cung còn không được miêu tả cẩn thận như bản vẽ này.

Cùng ngày, Lâm tam phu nhân liền cao hứng mà cho người khởi công, công trung trong phủ không chi tiền cũng không sao, cùng lắm thì tự mình xuất tiền túi.

Lâm Trí Viễn thì cầm bản vẽ đi ra ngoài lấy lòng, đầu tiên là hắn đến chỗ sư phụ, tiếp đó đi Binh bộ Thượng thư phủ, cùng Thượng thư đại nhân đóng cửa hàn huyên gần nửa canh giờ mới rời đi. Sau đó còn đi một chuyến Liêm quận Vương phủ.

Ngoại trừ dùng bản vẽ sàn sưởi để lấy lòng, Lâm Trí Viễn còn có chuyện quan trọng khác, đệ đệ gửi thư phân phó hắn mở một trà lâu ở kinh thành, bảo hắn nghĩ biện pháp kéo một ít phần vốn từ ngoài vào, mặt khác còn bảo hắn tìm một ít đề mục khoa cử mấy năm trước.

Lâm Trí Viễn đọc thư của đệ đệ, không thể nói nam sinh hướng ngoại, chỉ có thể cảm thán trong lòng, nhà ta có nam mới lớn, đệ đệ là thật trưởng thành.

Phát hiện gần đây trong thư của đệ đệ nhắc nhiều đến đệ phu hơn, Lâm Trí Viễn từ đáy lòng cũng cảm thấy cao hứng. Đệ đệ của hắn không bớt lo nhưng lại làm người đau lòng vô cùng, có đôi khi hắn cũng không có biện pháp với đệ đệ, nhưng biết đệ phu sang năm muốn tới kinh thành khảo khoa cử, hắn vẫn thực vui sướng, không biết khi đó hắn có còn ở trong kinh hay không…

Đi quân doanh là hy vọng của hắn, có đệ đệ nhắc nhở, hắn đối với hầu phủ không còn tín nhiệm như trước, thân tổ phụ đều có thể đồng ý đưa tôn tử đi cái loại địa phương này, hắn nếu có xung đột lợi ích với hầu phủ, chuyện kế tiếp hắn không dám nghĩ.

Mẫu tử hai người không hẹn mà cùng xem nhẹ Cảnh Dương hầu phủ, Lâm tam phu nhân chỉ ra vẻ thông báo trong phủ một tiếng, nói cũng không nói rõ, người ngoài chỉ biết bà muốn khởi công làm cái gì sưởi để tiết kiệm tiền, người nghe thấy sôi nổi chê cười, Lâm tam phu nhân cũng không thèm để ý, người ta không nhìn sàn sưởi vào mắt, thích dùng chậu than, bà cũng không có biện pháp, miễn cho đến lúc đó lại có người lắm chuyện. Lúc này bọn họ không cần, sau này không có dễ dàng như vậy đâu.

Cửu ca nhi của bà tuy bị lệnh cưỡng chế không cho lui tới hầu phủ nhưng này không có nghĩa b2 không thể đưa đồ qua, chỉ cần làm bí mật một chút, gạt hầu phủ là được.

Lâm tam phu nhân vội vội vàng vàng, nào là tìm ma ma có kinh nghiệm, nào là chuẩn bị các loại thuốc bổ, còn có đồ dùng cho tiểu hài tử, toàn bộ chất đầy một xe ngựa, sai người đưa đi Dương Châu.

***

Bên này Lâm Dĩ Hiên cũng vậy, trở lại Lê trạch đã bắt đầu bận rộn, không chỉ muốn làm tất niên, còn phải chuẩn bị niên lễ cho người trong tộc, đây là năm đầu tiên y gả đến Lê gia, mọi chuyện đều không thể qua loa.

Nhưng trước hết, Lâm Dĩ Hiên vừa về tới Lê trạch, việc đầu tiên chính là đuổi nha hoàn mẫu thân cho y đi, nhìn chướng mắt.

Hai nha hoàn này vốn là mẫu thân chuẩn bị thông phòng cho y, khế thân đều nằm trong tay y, nếu đổi là trước kia, y có lẽ sẽ cảm thấy an bài hai cái thông phòng cho Lê Diệu Nam cũng không sao nhưng hiện tại chỉ cần Lê Diệu Nam không đề cập tới, y tuyệt đối sẽ không làm người hiền lành. Mặc kệ Lê Diệu Nam có yêu y hay không, Lâm Dĩ Hiên rất hẹp hòi mà thừa nhận, sủng nịch của Lê Diệu Nam y không muốn phân cho người khác, ai cũng không được!

Chương 35

Không khí Tết cổ đại nồng đậm, hai người đều bận nhưng trong lòng lại rất vui, đây không chỉ là Tết đầu tiên Lâm Dĩ Hiên gả đến Lê gia mà còn là Tết đầu tiên ở cổ đại của Lê Diệu Nam. Trong trí nhớ của nguyên chủ, trừ lúc còn bé, năm mới chưa từng náo nhiệt như vậy, cũng chưa từng có ai cẩn thận chuẩn bị cho hắn như thế.

Lê Diệu Nam ấm lòng dào dạt, nhìn Lâm Dĩ Hiên trôi chảy chỉ huy hạ nhân vội đến vội đi, mua hàng Tết, chuẩn bị quà tất niên, cơm tất niên, quần áo mới, bạc nén, cùng với mấy đồ thờ cúng linh tinh, tâm tình hắn cũng lên xuống theo, chỉ sợ Lâm Dĩ Hiên mệt. Nhưng cùng với lo lắng, trong lòng hắn cũng nổi lên một loại vui vẻ khó hiểu, lần đầu tiên cảm nhận được hương vị gia đình.

Có gian trà lâu bởi vì hắn đi thôn trang, gần một tháng không có chương mới, Lê Diệu Nam về đến nhà, ghế còn chưa ngồi nóng, chưởng quầy trà lâu đã đến gõ cửa. Lê Diệu Nam lúc này mới biết, hắn thế mà có rất nhiều người hâm mộ.

Thanh Dương cư dĩ tài danh truyền xa, đã có thư cục đến liên hệ, tỏ ý hỏi có thể khắc ấn Thượng cổ diễn nghĩa thành sách hay không, chưởng quầy không thể trả lời, Nguyên Mặc tiên sinh cũng không làm chủ được, phải chờ hắn về lại nói.

Lê Diệu Nam cũng không suy xét lâu lắm, hắn viết sách chính là vì nổi danh, có tên tuổi một đại văn hào, tương lai hắn làm gì cũng tiện. Hỏi xem là thư cục nào, chưởng quầy báo cho hắn tên ba nhà thư cục, Lê Diệu Nam hoảng sợ. Hắn dù sao cũng không phải người cổ đại sinh trưởng ở địa phương, buổi tối thương nghị với Lâm Dĩ Hiên, lựa chọn một thư cục thích hợp nhất, ấn định trước bản thảo quyển đầu tiên.

Về phần bản thảo sau này, Lâm Dĩ Hiên cảm thấy, trà lâu ở kinh thành của y vừa mới khai trương, ít nhất phải đợi người thuyết thư giảng qua rồi mới khắc tiếp, nếu không y kiếm bằng cái gì.

Lê Diệu Nam ngược lại sao cũng được, dù sao bản thảo hắn viết ra đầu tiền sẽ đưa đi trà lâu.

Ban đêm, Lâm Dĩ Hiên khúm na khúm núm nói cho Lê Diệu Nam chuyện y mở trà lâu ở kinh thành, dù sao phu phu một thể, y cũng ngại giấu giếm, huống chi đây là điểm quan trọng của Lê Diệu Nam.

Lê Diệu Nam nghe xong cười ha ha, phu lang nhà hắn đúng là tiền chui vào mắt mà, suy nghĩ xoay chuyển rất nhanh.

Lâm Dĩ Hiên thấy Lê Diệu Nam không tức giận, lập tức dựng thẳng sống lưng, hung hăng lườm hắn một cái, nói: “Ta đây không phải tích của cải cho hài tử chúng ta sao.”

Lê Diệu Nam bất đắc dĩ lắc đầu, hắn còn có thể nói cái gì? Dù sao vô luận Lâm Dĩ Hiên làm gì cũng có lý.

Trước năm mới, rau ở thôn trang đều lớn, ngoại trừ cung ứng cho trong phủ, Lê Diệu Nam dành ra một phần tặng lễ, dư lại liền bán. Dương Châu vốn là nơi phồn hoa giàu có và đông đúc, quan to quý nhân dù không nhiều như ở kinh thành, ra cửa ném viên gạch cũng có thể văng trúng hai người nhưng nhà có tiền cũng không ít, đặc biệt là một ít quan to quý nhân thích chú ý khí phái, ngay cả Lê Diệu Nam cũng không nghĩ tới, rau dưa mới mẻ có thể bán ra giá trên trời như vậy.

Mua thôn trang ôn tuyền là vì diện tích nó lớn, suối nguồn có đến hai cái, phòng ở cũng được chủ nhân cũ giữ gìn rất tốt, hắn mất tổng cộng ba nghìn hai trăm lượng bạc. Không nghĩ tới chỉ bán chút rau dưa, không chỉ kiếm được toàn bộ vốn về mà còn dư ra một trăm lượng.

Lâm Dĩ Hiên đối với cái này cũng ngoài ý muốn, giá rau vẫn là do y làm chủ tăng dần lên.

Lê Diệu Nam lần thứ hai cảm thán một phen cổ nhân xa xỉ.

Lâm Dĩ Hiên thản nhiên nói: “Sống ở hầu phủ, có vài món ăn, cá chỉ lấy môi cá, vịt cũng chỉ lấy lưỡi vịt, rau dưa mới mẻ vào mùa đông vốn là hiếm thấy, giá hiện giờ không tính cao, nếu là ở kinh thành, tất nhiên có thể bán được càng nhiều.”

Lâm Dĩ Hiên tính toán trong lòng, năm sau nhất định phải làm một cái thôn trang như vậy ở kinh thành, vừa lúc ở ngoại ô kinh thành, y còn có hai nhà sản nghiệp.

Lê Diệu Nam thấy phu lang nhà mình nhíu mi suy nghĩ, tâm niệm vừa chuyển, khó hiểu là thế mà đoán ra tính toán của Lâm Dĩ Hiên, trong lòng đột nhiên nảy lên một loại cảm giác quái dị, hình như phu lang nhà hắn so với hắn càng biết nuôi gia đình.
Kỳ thật Lê Diệu Nam không biết, đối với người xưa mà nói, trừ bỏ thương gia, nhà giàu nào cũng thế, công trung đều giao cho chủ mẫu xử lý, sản nghiệp tự nhiên cũng là chủ mẫu kinh doanh, đây không phải tức phụ nuôi gia đình thì là cái gì? Tư duy và ý tưởng của Lâm Dĩ Hiên thực bình thường, chẳng qua là muốn kiếm thêm cho phủ chút tiền, vì hậu bối mà tính toán nhiều hơn.

Có lẽ là do đi thôn trang giải sầu, cũng có lẽ do có rau tươi làm tăng khẩu vị, từ khi trở lại Lê trạch, Lâm Dĩ Hiên không còn nôn nghén nữa, trên người còn béo thêm mấy lạng thịt, Lê Diệu Nam nhìn mà vui.

Mắt thấy năm mới gần tiến đến, từng nhà giăng đèn kết hoa, Lê Diệu Nam cũng đuổi theo trào lưu một phen, viết mấy câu đối cho Lâm Dĩ Hiên đánh giá, thích cái nào thì dán lên cửa Lê trạch.

Lê Diệu Nam phát hiện, đến cổ đại mấy tháng, trình độ viết bút lông của hắn bay lên rất nhanh, ngay cả Lâm Dĩ Hiên nhìn thấy cũng nhịn không được mà than sợ, không phải y khen mà là chữ của Lê Diệu Nam quả thật rất đẹp, trong đó có hai loại thể chữ y thế mà chưa từng thấy qua. Lâm Dĩ Hiên nghi hoặc đồng thời cũng buồn bực không thôi, cho rằng phu quân nhà y là quái tài, người khác luyện một thể chữ không mất vài thập niên thì đừng mơ viết đến du long tẩu xà, phu quân nhà y ngược lại giỏi lắm, chữ viết tuy rằng không tệ nhưng cũng không xưng được đứng đầu, chân chính làm y giật mình chính là thể chữ mới, không phải ai cũng có thể phát minh ra thể chữ mới.

Lâm Dĩ Hiên trăm tư không giải liền cất kỹ chữ viết của Lê Diệu Nam, hiện nay không truyền ra ngoài, đợi đến ngày khác lấy ra doạ người.

Lê Diệu Nam được gọi là quái tài cũng không bất mãn, ngược lại rất đắc ý, không chút nào áy náy chuyện sao chép tri thức hiện đại, vốn tri thức chính là để người dùng, giả cao thượng làm gì.

Tình cảm phu phu hai người dần dần ấm lên, thời điểm cách năm mới còn ba ngày, niên lễ từ kinh thành tới.

Lâm Dĩ Hiên kinh ngạc vui vẻ vạn phần, không nghĩ tới mẫu thân sẽ gửi đồ cho y.

Vốn là Lâm tam phu nhân thấy năm mới sắp đến, từ kinh thành tới Dương Châu đường xá xa xôi, rõ ràng gộp luôn cả hạ lễ và niên lễ cùng đưa một thể, ngoại trừ năm xe đồ vật còn có hai ma ma, hai bà đỡ, ba đầu bếp trong kinh. Lâm mẫu vì nhi tử này có thể nói là dụng tâm lương khổ.

Lâm Dĩ Hiên vui quá mà khóc, Lê Diệu Nam cũng thay phu lang nhà mình cảm thấy cao hứng, hắn vẫn biết mẫu thân và ca ca chính là khúc mắc của Lâm Dĩ Hiên.

Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, từ khi ma ma đến, ban đêm bắt đầu thuyết giáo, thấy bọn họ vẫn như cũ ngủ chung một giường thì không đồng ý. Một ma ma thấy Lê Diệu Nam liền trách: “Thiếu gia hiện giờ có bầu, cô gia sao có thể cùng phòng với y, làm hài tử bị thương thì sao?”Một ma ma khác thì lải nhải bên tai Lâm Dĩ Hiên: “Thiếu gia, không phải nô tỳ nói ngài, cô gia đối tốt với ngài nhưng ngài cũng phải biết đúng mực, hiện giờ đều có mang, sao có thể bá chủ cô gia không tha. Muốn ta nói nha, cái gì cũng không trọng yếu bằng hài tử, ngài cũng không thể làm ẩu, phu nhân tín nhiệm nô tỳ, nô tỳ tất nhiên muốn suy nghĩ cho thiếu gia. Nghe lời, hôm khác an bài hai cái thông phòng, chỉ cần nắm được khế thân của bọn họ, không sợ bọn họ phản thiên, cũng không thể vì ghen tị mà mất nhiều hơn được, đến lúc đó mất tâm cô gia, ngài sống…”

“Ta biết.” Lâm Dĩ Hiên không kiên nhẫn nói, tâm tình tốt thoáng chốc trở thành hư không, nhưng nhớ kỹ các bà là mẫu thân đưa tới, vốn là muốn tốt cho y, Lâm Dĩ Hiên cũng không phát giận, nhưng vẫn làm theo ý mình. Trong lòng y đã định rồi, chỉ cần Lê Diệu Nam không đề cập tới, y sẽ không bới việc ra làm.

Lê Diệu Nam kỳ thật cũng oan uổng, ngủ cùng phòng thì sao, hắn ngay cả cái miệng nhỏ của Lâm Dĩ Hiên cũng chưa hôn qua, sao có thể làm hài tử bị thương? Huống chi phu lang mang thai, trượng phu lại phải phân phòng, đây là cái quy củ gì, người khác thế nào hắn mặc kệ, ở Lê trạch là do hắn định đoạt.

Vì thế, tại ánh mắt lo lắng của hai vị ma ma, hai người trước sau như một nên làm gì thì làm nấy.

Nhiều thêm hai cái bóng đèn, Lê Diệu Nam ban đầu tuy có chút bất mãn nhưng hai vị ma ma quả thật kinh nghiệm phong phú, Lâm Dĩ Hiên được dưỡng đến trắng trẻo mập mạp. Dần dà Lê Diệu Nam cũng quen với tồn tại của các bà, rõ ràng là coi như các bà không tồn tại, cảm giác cũng không có gì trở ngại, dù sao hắn là chủ tử, hai vị ma ma thế nào cũng không thể lướt qua hắn.

Thời điểm đại niên ba mươi, bởi vì cả toà Lê trạch cũng chỉ có hai vị chủ tử là hắn và Lâm Dĩ Hiên, ăn cơm tất niên, Lê Diệu Nam cho hạ nhân nghỉ, trừ bỏ người canh ở bên ngoài, còn lại cho về nhà đoàn tụ, không có người nhà thì tự an bài.

Chạng vạng, Lê Diệu Nam khoác cho Lâm Dĩ Hiên thêm một bộ xiêm y, mang y ra cửa đi dạo thành Dương Châu. Tối giao thừa đặc biệt náo nhiệt, nhà nhà treo đèn lồng đỏ, phố lớn ngõ nhỏ đều lộ ra không khí vui mừng.

Cửa hàng trên đường cũng không đóng cửa, ngược lại buôn bán rất tốt, nơi chốn đều đầy ắp người. Còn có gánh hát đi cà kheo, nghênh ngang qua lại trên đường, chúc mừng năm mới từng nhà.

Lâm Dĩ Hiên từ khi xuất môn, nụ cười trên mặt chưa từng tắt.

Lê Diệu Nam kỳ thật cũng là đồ nhà quê, nhìn xem mở rộng tầm mắt, so sánh với thời điểm năm mới ở hiện đại, ở cổ đại mới thực sự gọi là năm mới!

Ngày hôm sau, cũng chính là mùng một đầu năm, cúng tế bài vị tổ tiên, tam bái cửu gõ.

Bởi vì Lê Diệu Nam đã quá kế, hiện giờ tổ tiên của hắn là dòng họ Lê Thái Thành, không hề liên quan đến Lê phủ Dương Châu.

Trải qua một phen suy xét, cuối cùng hắn vẫn cúng cả bài vị Trương thị, rốt cuộc là mẫu thân của thân thể này, cho dù đã sớm qua đời nhưng hắn xuyên đến đây, sở dĩ ngày qua cũng không tệ lắm là dính ánh sáng của Trương thị, còn mấy kẻ xấu xa ở Lê phủ kia, hắn sợ nếu mình không nhớ kỹ Trương thị thì cũng không ai nhớ rõ.

Lâm Dĩ Hiên âm thầm ghi tạc hết thảy trong lòng, bên Trương gia y đã sớm phái người hỏi thăm, một nhà Trương đại nhân hiện giờ sớm đã bị điều nhiệm đi nơi khác, chỉ còn lại thái phu nhân là ở Dương Châu.

Mùng hai, các nhà rộn ràng đi chúc Tết, Lâm Dĩ Hiên chuẩn bị niên lễ cho Trương gia nặng thêm ba phần, ngoài Dương Châu, cũng đưa đi phủ của Trương đại nhân nhậm chức xa ở Hồ Nam, không chỉ là vì tôn kính của Lê Diệu Nam với Trương thị, càng bởi vì Trương gia ở trong quan trường là thanh lưu, có thể giảm bớt một chút quan hệ với họ cũng tốt.

Lê Diệu Nam kỳ thật không biết, chỉ một cái cúng tế, Lâm Dĩ Hiên đã nghĩ đến nhiều như vậy. Thật ra hắn không có ấn tượng gì với Trương gia, đã sớm quên không còn một mảnh, duy nhất nhớ rõ cũng chỉ là mẫu thân của thân thể này. Nói vậy nguyên chủ cũng có chút oán hận đi, cho nên sau khi hắn tiếp thu khối thân thể này mới không có ký ức gì về Trương gia, căn bản cũng không nhớ nổi mình còn có một ngoại tổ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau