XUYÊN QUA NHÀ CÓ TIỂU PHU LANG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua nhà có tiểu phu lang - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Đêm đã khuya, trăng trên trời sáng tỏ, tiếng ồn ào bên ngoài đã sớm tán đi, chung quanh một mảnh yên lặng.

Lâm Dĩ Hiên cũng không biết mình ngồi bao lâu, đợi đến lúc lấy lại tinh thần thì phát hiện trong phòng chỉ có một cái giường, cả người Lê Diệu Nam đã chiếm hơn phân nửa, chẳng lẽ mình thật sự ngồi cả đêm? Nhìn Lê Diệu Nam ngủ vù vù, bỗng thấy không công bằng, vì sao mình thức mà người này lại ngủ say.

“Này! Đứng lên!” Lâm Dĩ Hiên ba bước thành hai bước đi đến trước giường, lay lay người Lê Diệu Nam.

“Ngoan, chốc nữa gia lại thương ngươi, để ta ngủ đã.” Lê Diệu Nam mơ mơ màng màng nói câu kia xong, lật người ngủ tiếp.

Lâm Dĩ Hiên tức đến ngã ngửa, người kia coi y là ai, tay lay càng dùng sức, nói cũng nghiến răng nghiến lợi: “Này! Ngươi đứng lên cho ta, đứng lên!”

“Ngươi có để người khác ngủ không hả?” Lê Diệu Nam bật dậy, cả người đều tản ra áp suất thấp, mở mắt ra lại phát hiện người trước mặt không phải mỹ nữ trong mộng, không kiên nhẫn nói: “Gia không có hứng thú với song nhi, người đừng mong làm gì với ta.”

Lâm Dĩ Hiên bị tức đến nở nụ cười, giáo dưỡng hai đời của y lúc này hoàn toàn hỏng mất. Khuôn mặt tuấn tú nhăn lại, kéo vạt áo Lê Diệu Nam xuống giường, oán giận nói: “Ngươi đứng lên cho ta!”

“Ngươi rốt cuộc muốn làm gì?” Lê Diệu Nam phát hoả, hắn lúc này thật sự mệt không chịu được.

Lâm Dĩ Hiên lạnh lùng nhìn hắn, chỉ chỉ giường, không chút khách khí nói: “Ta muốn đi ngủ!”

Lê Diệu Nam nhướn mày, đúng lý hợp tình mà đáp: “Đây là giường của gia.”

Lâm Dĩ Hiên chán nản, khoé môi gợi lên một độ cung băng lạnh: “Ngươi không cho đúng không?”

Lê Diệu Nam hếch đầu, ý tứ thực rõ ràng, nửa bước cũng không cho.

Lâm Dĩ Hiên cũng không nói nhiều, trực tiếp cầm chăn, gối đầu, vò cho nhàu nhĩ, xong rồi còn định ném xuống đất giẫm hai nhát, ai cũng đừng mong ngủ.

“Đừng---” Lê Diệu Nam hô một tiếng, cảm thấy đầu đều đau, hắn đây là cưới phải loại người gì! Do dự trong chốc lát nói: “Ngươi ngủ bên trong.”

Lâm Dĩ Hiên tất nhiên không chịu, phải cùng cái đồ vô lại này ngủ chung, vừa nghĩ liền thấy khó chịu.

Lê Diệu Nam cũng thật sự tức giận, lập tức ngồi thằng trên giường. Được rồi, không ngủ liền không ngủ, tất cả mọi người đều không ngủ, muốn hắn thoả hiệp đổi vị trí, không có cửa đâu, hắn chưa từng có cái gì mà phong độ thân sĩ ưu tiên nữ sĩ đâu.

Lâm Dĩ Hiên khó xử, bắt đầu mâu thuẫn, rối rắm giữa ngủ và không ngủ, thầm mắng Lê Diệu Nam là cái đồ vô lại, không có phong phạm quân tử. Suy xét nửa ngày, cuối cùng vẫn là buồn ngủ chiến thắng, hôm nay trời còn chưa sáng y đã bị Vương má má lôi dậy, buổi tối nếu không ngủ một chút, y sợ ngày mai không chịu nổi.

Vì thế, Lâm Dĩ Hiên lấy chăn làm vách ngăn giữa giường, Sở Hán phân chia đến chỉnh chỉnh tề tề, xong xuôi mới chịu ngủ, trước khi ngủ còn lạnh lùng liếc nhìn Lê Diệu Nam một cái, hàm nghĩa đại khái là ngươi dám vi phạm thử xem.

Lê Diệu Nam thật không còn lời gì để nói, nhưng chỉ cần Lâm Dĩ Hiên không làm ầm ĩ, hắn thấy sao cũng được. Lúc chuẩn bị đi ngủ, hắn còn muốn nói, hắn đây nào phải cưới phu lang, rõ ràng là cưới tôn đại Phật, đúng là không để người sống mà.

* * *

Sáng sớm hôm sau, Lê Diệu Nam theo thói quen tỉnh lại, thất thần nhìn sa trướng đỏ thẫm đầu giường, lúc này mới nhớ tới mình đã thành hôn.

Quay đầu nhìn về phía Lâm Dĩ Hiên, Lê Diệu Nam không biết nói gì, phát hiện ranh giới Sở Hán tối qua không biết chạy đi đâu rồi. Lâm Dĩ Hiên bị hắn ép đến góc giường, cả người cuộn thành một cục, ngủ cực kỳ không an ổn, mày nhíu chặt, giống như u sầu đến ngay cả ngủ cũng không thể thư hoãn.

Lê Diệu Nam hơi thấy hổ thẹn, trong lòng dâng lên một loại cảm giác làm ra tội ác, đều sống hai đời rồi mà còn bắt nạt một đứa nhỏ. Đừng nói, bộ dáng hiện tại của Lâm Dĩ Hiên thoạt nhìn thật sự đáng thương!

Lê Diệu Nam nhẹ tay nhẹ chân mặc quần áo, lặng lẽ đi ra khỏi phòng.

Hắn không phát hiện, trong nháy mắt hắn rời giường, người trên giường tưởng như ngủ say lại đột nhiên mở mắt, ánh sáng lạnh như băng xẹt qua đáy mắt, nhìn đến tay Lâm Dĩ Hiên là một trâm gài tóc cực kỳ sắc bén.
Lâm Dĩ Hiên cười lạnh một tiếng, đặt trâm gài tóc xuống dưới gối. Trải nghiệm đời trước khiến y ngủ rất nông, hơi có gió thổi cỏ lay lập tức sẽ bừng tỉnh, động tác Lê Diệu Nam tự cho là an tĩnh kỳ thật đã đánh thức y từ lâu. Coi như Lê Diệu Nam có vận khí tốt, tối hôm qua ngủ rất quy củ, bằng không y cũng không dễ chọc.

Lâm Dĩ Hiên nhắm mắt lại, tính ngủ thêm một lát. Không có người vướng bận bên cạnh, có thể là tối qua mệt mỏi, cũng có thể là tinh thần đột nhiên trầm tĩnh lại, lần này y ngủ cực trầm.

Lê Diệu Nam ra cửa phòng liền có bọn nha đầu chào đón.

“Cô gia khoẻ!”

Lê Diệu Nam sửng sốt, phát hiện có vài người lạ mắt, lại nghe các cô xưng hô mới nhớ ra, đây là của hồi môn Lâm Dĩ Hiên mang tới.

“Y còn đang ngủ, các ngươi đừng ồn.” Lê Diệu Nam thản nhiên dặn dò một câu rồi lập tức đi phòng luyện công, đây là phòng hắn đặc biệt dặn người dựng lên từ khi đến Cảnh Lan viện, mỗi buổi sáng kiên trì rèn luyện nửa canh giờ. Mà ngay cả sữa hắn không thích nhất, hiện tại mỗi ngày đều phải uống mấy bát, vì thân cao, hắn nhịn.

Luyện công xong, Lê Diệu Nam tắm rửa một cái, thời gian không vừa đúng đã đến giờ thìn.

Trở lại nhà chính, Lâm Dĩ Hiên đang ngồi chờ ngay ngắn trong sảnh, bữa sáng trên bàn vừa nhìn đã biết còn chưa bị động qua.

Lê Diệu Nam nhíu mày, hơi ngạc nhiên, đơn giản nhìn biểu hiện hung hãn của Lâm Dĩ Hiên tối qua không nghĩ tới thế mà sẽ chờ mình dùng cơm.

Hai người rất ăn ý, ai cũng không nói một câu, an an tĩnh tĩnh ăn xong bữa sáng, giờ thỉnh an cũng đến.

Trên đường đi thỉnh an, nhìn bộ dạng lạnh lùng của Lâm Dĩ Hiên, không có chút nào tinh thần của tối qua (đương nhiên, tối hôm qua là bị hắn làm tức giận), Lê Diệu Nam tưởng y khẩn trương. Nhớ tới Lâm Dĩ Hiên rốt cuộc cũng chỉ là một thiếu niên mười sáu tuổi, mặc dù không biết đã từng trải qua cái gì nhưng lẻ loi một mình gả vào Lê phủ, nói vậy cũng phải bất an, lúc này y nhất định là ra vẻ trấn định.

Lê Diệu Nam nghĩ nghĩ, an ủi nói: “Phụ thân là người đứng đắn, sẽ không làm khó dễ ngươi, ngươi cũng đừng quá khẩn trương, mọi chuyện ngươi chỉ cần chiếm được lý là được. Về phần lão phu nhân, bà thích thể diện, thích tỏ vẻ đại hộ nhà cao cửa rộng, thấy một thân khí thế của ngươi thì sẽ mềm đi ba phần, ngươi đừng sợ, lão phu nhân sẽ không làm gì ngươi. Còn có phu nhân, phu nhân là người tốt, khoan dung thiện lương, nếu thị hứa cho ngươi chỗ tốt gì ngươi đừng cự tuyệt, cho thì ngươi cứ lấy, phu nhân tất nhiên sẽ vui mừng.”

Ánh mắt Lâm Dĩ Hiên quỷ dị nhìn thoáng qua Lê Diệu Nam, hắn đây là đang nói mình không cần bận tâm Lê lão gia, dùng khí thế trấn áp lão phu nhân, rồi chiếm tiện nghi Lê phu nhân sao? Lâm Dĩ Hiên càng nhìn càng cảm thấy Lê Diệu Nam này thật xảo trá bại hoại, Cảnh Dương hầu phủ rốt cuộc chọn cho y cái vị hôn phu gì đây!

Vừa đi vừa nói, rất nhanh hai người đã đến chính viện.

“Thỉnh an nhị thiếu gia, nhị thiếu phu nhân.” Tiểu nha hoàn tươi cười tiến lên đón, cũng chưa thông truyền mà lập tức vén rèm, thỉnh hai người đi vào.Lê Diệu Nam mỉm cười châm chọc, đây là lần đầu tiên hắn hưởng thụ loại đãi ngộ này.

Lê lão phu nhân sớm đã ngồi tại cao đường, Lê lão gia và Mã Ngọc Liên lần lượt ngồi hai bên bà, phía dưới lại là Lê Thục Trân và Lê Thục Vân. Về phần Lê Diệu Tông, thật xin lỗi, người ta còn ở thư viện chưa trở về.

“Thỉnh an lão phu nhân.”

“Tức phụ thỉnh an lão phu nhân.”

Hai người quy củ quỳ xuống dập đầu hành lễ, hạ nhân bên cạnh dâng trà lên, Lâm Dĩ Hiên nhận ly trà bằng hai tay, đưa tới trước mặt lão phu nhân, cung kính nói: “Tức phụ kính trà lão phu nhân.”

Lão phu nhân kêu một tiếng tốt, lấy ra hai hồng bao đưa cho hai người, ánh mắt thân thiết muốn bao nhiêu từ ái có bấy nhiêu từ ái: “Về sau phải sống cho tốt, Nam Nhi là một đứa không bớt lo, ngươi là tức phụ của hắn, nếu bị uỷ khuất cái gì chỉ cần nói cho lão bà tử ta biết, lão bà tử giúp ngươi hết giận.”

“Tạ lão phu nhân.” Lâm Dĩ Hiên nói tiếng tạ, biểu tình lạnh nhạt, nhìn không ra cảm xúc.

Lão phu nhân rõ ràng có chút thất vọng, lại không tiện nói cái gì nữa, dù sao hiện tại vẫn đang kính trà, công công bà bà đều đang chờ, bà cũng ngại nói nhiều với tôn tức phụ.

Sau đó, hai người quỳ phía trước Lê Thái An.

Sắc mặt Lê Thái An không tốt lắm, hiển nhiên ông ta còn nhớ rõ hôm qua Lê Diệu Nam ngỗ nghịch, cầm ly trà chỉ hời hợt nhấp một hơi, sai người đưa hồng bao liền tính nhận tân tức phụ.

Mã Ngọc Liên ý cười doanh doanh, đối lập tới Lê Thái An mặt lạnh, ánh mắt nhìn về phía Lâm Dĩ Hiên miễn bàn có bao nhiêu nóng bỏng.

“Thỉnh an phu nhân.”

“Kính trà phu nhân.”

“Được được được, mau đứng lên đi!” Mã Ngọc Liên uống ngụm trà tượng trưng, vội vàng bảo hai người đứng dậy, cười nói: “Nam Nhi cuối cùng cũng thành thân, về sau là đại nhân rồi, tâm của ta cũng yên, coi như có một công đạo với tỷ tỷ. Tức phụ của Nam Nhi, con về sau phải quản hắn cho tốt, đừng để hắn tiếp tục tuỳ hứng.”

"Con biết.” Lâm Dĩ Hiên thản nhiên nói, cảm thấy vị phu nhân này quả thật nói như hát hay, người tốt sao?

Lâm Dĩ Hiên liếc nhìn Lê Diệu Nam một cái, trong lòng có chút nghiềm ngẫm, y vẫn cảm thấy người này hôm nay sẽ không an tĩnh như vậy.

Mã Ngọc Liên cho hai người hồng bao, cười nhìn Lâm Dĩ Hiên, thân thiết nói: “Nếu có gì không quen, ngươi chỉ cần lại đây nói với ta, coi nơi này như nhà của mình, đừng tự uỷ khuất.”

Nghe thấy lời này, Lê Diệu Nam nhướn mày, nhớ tới tác phong của Lâm Dĩ Hiên tối qua, hắn cảm thấy cái từ uỷ khuất này tuyệt đối không dùng được trên người Lâm Dĩ Hiên.

“Tạ phu nhân, con vừa mới gả vào, hiện nay đối với trong phủ còn không quen, về sau nếu có yêu cầu gì, chắc chắn sẽ quấy rầy.” Lời này của Lâm Dĩ Hiên nói đến quy củ, mi mắt cụp xuống khiến người không thấy rõ cảm xúc nơi đáy mắt.

“Đúng vậy.” Mã Ngọc Liên cười rất vui vẻ, trước mắt giống như hiện ra núi vàng núi bạc, thị cũng không tin, bằng vào thủ đoạn của mình còn không đối phó được một song nhi không có chỗ dựa. Ba ngày sau phải hồi môn, trước để y yên, chờ trở thành người Lâm gia rồi thì….

Mã Ngọc Liên nhớ tới những đồ cưới hôm qua liền vui vẻ ra mặt, chỉ vào Lê Thục Trân và Lê Thục Vân nói: “Nhanh đi nhận thức muội muội của ngươi đi.”

Lâm Dĩ Hiên chào các nàng, dựa theo phân chia đích thứ, đưa cho Lê Thục Trân một pho tượng ngọc Phật, Lê Thục Vân một bộ vòng tai. Ngọc Phật là dương chi ngọc tốt nhất, vòng tai cũng là được tinh chế, đều là thứ tốt, lão phu nhân và Mã Ngọc Liên được mở rộng tầm mắt, thì ra đại hộ trong kinh là như thế sao? Ngay cả tặng lễ cũng rất tinh tế, sang quý.

Ánh mắt hai người nhìn về phía Lâm Dĩ Hiên càng thêm nóng bỏng, thái độ đó so với thân mẫu còn thân hơn! Lôi kéo Lâm Dĩ Hiên nói chuyện, mặc kệ sắc mặt y càng ngày càng lạnh.

Chương 17

Không lâu sau, Lê Thái An rời đi. Lão phu nhân và Mã Ngọc Liên hiếm khi được lần hào phóng, mỗi người đưa cho Lâm Dĩ Hiên một kiện trang sức coi như lễ gặp mặt.

Lê Diệu Nam đứng một bên làm cọc gỗ, thấy sắc mặt tối đen của Lâm Dĩ Hiên chỉ cười thầm trong lòng. Lão phu nhân và Mã Ngọc Liên cũng thật biết điều, lão phu nhân đưa cho y vòng ngọc, nghe nói là Lê thái phu nhân truyền xuống, hiện tại bà lại truyền cho tôn tức phụ thể hiện yêu thương. Mã Ngọc Liên đưa là trâm gài tóc, ít nhất cũng hai lượng vàng, đủ thấy là hạ vốn gốc, chỉ tiếc cũng là đồ Lâm Dĩ Hiên không thể dùng.

Đã cho thì không dại gì mà không lấy, Lâm Dĩ Hiên tuy rằng không nhìn vào mắt hai thứ này nhưng nhớ tới lời dặn của Lê Diệu Nam vẫn là tại ánh mắt trông mong của hai vị trưởng bối để người nhận lấy.

Mã Ngọc Liên có ý muốn nói chuyện với Lâm Dĩ Hiên thêm một lát nhưng thấy sắc mặt y thật sự không tốt, lại nói bọn họ rốt cuộc là tân hôn, còn nhiều thời gian, liền dặn dò Lê Diệu Nam: “Về sau phải đối tốt với tức phụ của con, y gả xa tới Dương Châu vốn không dễ dàng, con cũng đừng yêu mấy nha hoàn xinh đẹp của con, miễn cho bọn họ đạp lên mặt lên mũi. Nếu không có chuyện gì, con liền mang tức phụ đi xuống đi, thời kỳ tân hôn ta cũng không lưu các con.”

Lời này nói thật dễ nghe, từng câu từng chữ lại ngầm mang ý châm ngòi. Nếu bọn họ thật sự là tân hôn phu thê, tự dưng nhắc tới mấy nha hoàn xinh đẹp, không giận dỗi mới là lạ. Đến lúc đó, Lâm Dĩ Hiên là tân phu lang, ở Lê phủ không có căn cơ, chỉ sợ chỉ có thể xin giúp đỡ từ Mã Ngọc Liên. Nữ nhân kia thật đúng là tuỳ thời đều không quên tính kế.

Lê Diệu Nam biến sắc, giống như đột nhiên nhớ ra cái gì, vội vàng nói: “Nói đến đây, ta đúng là có một việc muốn cầu phu nhân.”

Mã Ngọc Liên lộp bộp trong lòng, tươi cười cương cứng trên mặt, chỉ hận không thể thu hồi lời vừa nói, thị sao lại quên Lê Diệu Nam từ sau khi thay đổi, làm việc cũng không theo sắp xếp nữa.

“Phu nhân lương thiện, đối với nhi tử lại từ ái, con biết phu nhân nhất định sẽ đáp ứng.” Lê Diệu Nam ngữ điệu bằng phẳng, bên môi còn treo mạt cười nhạt, đầu tiên tâng bốc lên đỉnh đầu.

Khóe môi Mã Ngọc Liên giật giật, thị còn chưa nói được hay không, ánh mắt cầu cứu nhìn về phía lão phu nhân.

Lão phu nhân nghiêm mặt, không vui nói: “Ngươi lại có chuyện gì, thành thân rồi thì nên hiểu chuyện một chút, đối tốt với tức phụ mới phải.”

Lê Diệu Nam cũng không tức giận, nụ cười trên mặt không đổi: “Lão phu nhân hiểu lầm tôn nhi. Tôn nhi trên người không có thứ gì, chỉ có mấy nhà sản nghiệp mẫu thân lưu lại, tôn nhi tính giao cho tức phụ xử lý, chỉ tiếc không có người đắc dụng. Tôn nhi bất đắc dĩ, chỉ có thể mặt dày mày dạn cầu phu nhân, con thấy một nhà Vương Tiểu Hổ không tồi, muốn lấy khế thân từ chỗ phu nhân. Thứ nhất bọn họ vốn sinh ở Lê phủ, sử dụng cũng yên tâm, thứ hai là có khế bán mình, con cũng không lo lắng bọn họ lừa trên gạt dưới, miễn cho giống như mấy quản sự lúc trước. Đúng rồi, mấy quản sự kia có đưa lên quan không, con nói nha, phu nhân cũng không thể mềm lòng, cần nhi tử giúp đỡ cũng đừng khách khí.”

Uy hiếp, này tuyệt đối là uy hiếp, Mã Ngọc Liên tức đến thở dốc nhưng mấy quản sự này thị nhất định phải bảo trụ. Trong lòng nhanh chóng tính toán được mất, Mã Ngọc Liên tươi cười như trước, chỉ là ý cười không đến đáy mắt: “Đứa nhỏ này, muốn khế thân thì nói một tiếng là được, khách khí như vậy làm chi.” Quay đầu nhìn sang nha hoàn bên người: “Bích Hà, ngươi tìm trong tráp, lấy khế thân của nhà Vương Tiểu Hổ đưa cho nhị thiếu gia.”

“Vâng!” Bích Hà nghe vậy, xoay người đi vào trong phòng.

Lão phu nhân không cao hứng, trước đưa sản nghiệp cho tiểu tử kia bà còn chưa kịp tức giận, hôm nay hắn thế nhưng còn dám được một tấc tiến một thước, trách mắng: “Ngươi xem đại ca ngươi, đã sớm trúng Cử nhân, ngươi hiện giờ không đọc sách cho tốt, suốt ngày đâm đầu vào mấy thứ loạn thất bát tao, Lê gia sao lại có cái loại con cháu bất hiếu như ngươi.”

“Lão phu nhân nói nghiêm trọng, tôn nhi hổ thẹn, lão phu nhân nếu muốn trách phạt, tôn nhi không một câu oán giận. Chỉ trách tôn nhi không có phúc khí, không thể đi thư viện đọc sách, không có mệnh tốt như đại ca và tam đệ, có thể được danh sư thu làm đệ tử. Tôn nhi thẹn với tổ tông, thẹn với lão phu nhân, tôn nhi tự thấy không có mặt mũi gặp người, quyết định vào miếu ăn chay niệm Phật một năm, vì lão phu nhân, vì Lê gia cầu phúc.” Giọng nói của Lê Diệu Nam không mặn không nhạt, lời vô nghĩa cũng nói đến trôi chảy.

Lão phu nhân và Mã Ngọc Liên sao có thể để hắn vào miếu, không nói đến Lê Diệu Nam hiện vẫn trong kỳ tân hôn, đường đường nguyên phối đích tử, bởi vì nguyên nhân này mà vào miếu, thanh danh của Lê gia cũng không còn.

“Ngươi... ngươi... ngươi cái đồ bất hiếu này.” Lão phu nhân tức đến vỗ ngực gào to, chỉ hận Lê gia sao có thể có cái bạch nhãn lang như vậy.Lê Diệu Nam cực kỳ kính cẩn nói: “Tôn nhi không dám, lão phu nhân bớt giận.”

Lão phu nhân căm tức, trừng Lê Diệu Nam đến hai mắt đều đỏ, ánh mắt kia chỗ nào là nhìn tôn tử, rõ ràng không khác gì đang nhìn kẻ thù.

“Nương! Nam Nhi không có ý kia, ngài đừng nóng giận, tân tức phụ còn ở bên cạnh nhìn đâu, đừng doạ đến y.” Mã Ngọc Liên vội vàng khuyên nhủ, thị sốt ruột, còn đang ở trước mặt tân phu lang đâu, lão phu nhân sao lại không cố kỵ chút nào. Lâm Dĩ Hiên đã gả lại đây, chờ thêm vài ngày thì sao? Đợi qua hồi môn, thị nghe nhi tử nói, Lâm Dĩ Hiên hoàn toàn đoạn tuyệt quan hệ với hầu phủ, đến lúc đó còn không phải tuỳ ý thị nắm giữ.

Lúc này không thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, nếu để tân phu lang sinh ra cảnh giác, người Lâm gia hiện giờ còn chưa đi, cho dù chỉ là vì mặt mũi, Lâm Dĩ Hiên nếu trở về cáo trạng, người Lâm gia đến xuất đầu cho y chẳng phải là càng cổ vũ tiểu súc sinh này kiêu ngạo.

Lão phu nhân lập tức hồi thần, ngón tay chỉ Lê Diệu Nam, một bộ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, cười nhìn Lâm Dĩ Hiên nói: “Ngươi nhìn xem, hắn chính là cái đồ không nên thân như vậy, uỷ khuất ngươi. Nam Nhi về sau nếu làm chuyện gì hồ đồ, mặc kệ hắn, nói cho lão thân, lão thân cho ngươi hết giận.” Một câu liền đổi trắng thay đen, chỉ hươu bảo ngựa, nữ nhân nhà giàu quả nhiên không ai là đèn hết dầu.

Lâm Dĩ Hiên rất bình tĩnh, cũng không đáp lại, nói cho cùng y với Lê Diệu Nam mới là châu chấu trên cùng một dây.

Không lâu sau, Bích Hà lấy khế thân tới.

Lê Diệu Nam cảm thấy mỹ mãn, mấy ngày nay hắn vẫn tính toán chuyện này, mượn ánh sáng của Lâm Dĩ Hiên, cuối cùng hôm nay cũng đạt được mục đích. Nếu không, Mã Ngọc Liên không cho, hắn cũng không có cách, may mà Mã Ngọc Liên còn cố kỵ Lâm gia vài phần, ít nhất sau ba ngày mới thôi, Lâm huynh trưởng rời đi rồi, hắn sợ là phải giữ vững tinh thần. Lê Diệu Nam âm thần cân nhắc, có lẽ hắn nên mau đi gặp vị Hữu Tín huynh kia một chuyến, không cần chờ đến sau hồi môn.

Mã Ngọc Liên buồn bực, sắc mặt cũng không khá lắm, miễn cưỡng cười cười với Lâm Dĩ Hiên, cũng không ở lâu, chỉ nói lưu lại không gian cho hai người, cực kỳ độ lượng bảo y không cần giữ quy củ rồi đuổi bọn họ đi.

Mã Ngọc Liên cảm thấy, mình thật sự là một bà bà tốt, Lâm Dĩ Hiên chắc chắn cảm kích trong lòng. Hiện tại mấy nhà giàu, bà bà nào không nghĩ cách lập quy củ với tức phụ, cũng chỉ có thị mới có thể độ lượng nhân từ như vậy.Cùng lúc đó, chuyện Lê Diệu Nam muốn vào miếu đã bị gió thổi tản mát, một tia bóng dáng cũng không thấy, giống như hắn chưa từng nói qua, tất cả mọi người không ai nhắc lại.

Lâm Dĩ Hiên mặt không đổi sắc, một bộ dáng lạnh lùng, trong lòng lại kinh ngạc không thôi, hôm nay cuối cùng cũng chứng kiến một hồi tranh đấu gay gắt trong dân gia trạch môn. Lúc trước vô luận là hầu phủ hay phủ Thái tử, những nơi đó nhiều quy củ, nói cái gì cũng phải lượn ba vòng trong miệng trước đã, nói ra rồi đều là câu dễ nghe, muốn đồ vật cũng phải quanh co lòng vòng, ai dám phóng túng làm càn như vậy, so với tranh đấu ở những nơi kia, Lê phủ thật là….

Lâm Dĩ Hiên suy nghĩ nửa ngày, chỉ có thể dùng hai chữ thô tục để hình dung, khó trách Lê Diệu Nam cũng bị dưỡng thành cái tính tình vô lại như thế, y đột nhiên cảm thấy kỳ thật cũng có thể hiểu. Hoàn cảnh Lê gia như vậy, Lê Diệu Nam nếu không lợi hại chỉ sợ đã bị ăn đến xương cốt đều không còn. Quả nhiên, bất luận ở nơi nào vẫn không thể tránh khỏi tranh đấu.

* * *

Trờ lại Cảnh Lan viện, hai người ai cũng không nhắc đến chuyện tối qua, giống như không hẹn mà cùng quên.

Lê Diệu Nam rất hào phóng, xoay người ném cho Lâm Dĩ Hiên mấy trương khế đất: “Về sau liền giao cho ngươi xử lý.”

Lâm Dĩ Hiên sửng sốt, y vốn tưởng Lê Diệu Nam chỉ nói vậy thôi, không nghĩ tới sẽ thật sự giao cho mình. Trong lòng hơi suy tư, cũng không cự tuyệt, y biết đây là thăm dò, Lê Diệu Nam nếu để mắt y, mình tiếp nhận chuyện này cũng không ngại.

Lê Diệu Nam đối với Lâm Dĩ Hiên thức thời thực vừa lòng, nhìn ra Lâm Dĩ Hiên là một người biết suy nghĩ, tuy rằng tính cách hơi hung một chút nhưng không như vậy thì sao có thể lên võ đài với Mã Ngọc Liên và lão phu nhân, làm đồng bọn hợp tác, hắn cảm thấy có thể thử xem. Sở dĩ giao sản nghiệp cho Lâm Dĩ Hiên xử lý, một là bởi vì trước đây hắn đã nói, lại còn nói ở chính viện, không có khả năng lật lọng, hai là đồ cưới của Lâm Dĩ Hiên phong phú, y cũng không ham mấy thứ bé tẹo này.

Huống chi mấy nhà sản nghiệp kia thật sự chỉ là sản nghiệp mà thôi, ngoại trừ khế đất cái gì cũng không có, Mã Ngọc Liên sao có thể lưu lại cho hắn cái thứ đáng giá gì, hết thảy đều phải an bài một lần nữa, vô luận là cửa hàng hay thôn trang. Tiếp nhận chính là một chuyện phiền toái, hắn giờ còn đang bề bộn, vừa muốn tranh thủ đọc sách sang năm khảo thủ công danh, còn muốn tính toán quá kế, thật sự không có tinh lực để ý tới mấy việc vặt vãnh đó, giao cho Lâm Dĩ Hiên cũng là muốn xem năng lực của y cùng với khả năng hợp tác của bọn họ trong tương lai.

Nắm rõ luật pháp Đại Tấn, Lê Diệu Nam biết, nếu không hoà ly, hắn và Lâm Dĩ Hiên chính là người thân cận nhất, nô tài còn có khả năng phản bội nhưng với hoàn cảnh của Lâm Dĩ Hiên hiện tại, bọn họ chỉ có thể đồng tâm hiệp lực. Tục ngữ nói rất hay, phu thê như một, hắn xui xẻo, Lâm Dĩ Hiên cũng không sống tốt được.

Cho nên, Lê Diệu Nam cảm thấy, bên cạnh có người giúp đỡ kỳ thật rất không tồi. Đương nhiên, hắn cũng không ngốc đến nỗi nghĩ rằng Lâm Dĩ Hiên vừa gả liền cùng người ta chân tình thẳng thắn. Chuyện gì cũng phải coi kỹ trước rồi hẵng nói, hắn cảm thấy dựa theo tính cách Lâm Dĩ Hiên, nhất định sẽ không để mình thất vọng.

Lê Diệu Nam nói mấy câu liền đi thư phòng, tính toán hôm nay phải đọc nhiều sách một chút, ngày mai đi tìm Hữu Tín huynh, miễn cho đến khi nói tới học vấn, mình hỏi gì cũng không biết thì quá khó coi.

Xem ra, học thức của nguyên chủ, hắn cũng phải mau chóng thông hiểu mới được. Khoa cử sang năm sắp đến như lửa sém lông mày, hắn không định buông tha cơ hội lần này, nếu không thì phải chờ ba năm, ba năm có thể phát sinh rất nhiều chuyện, hắn không thích sinh hoạt không có bảo đảm như hiện tại.

Khoa cử, bắt buộc phải làm!

Mà phải mau chóng thỉnh một tiên sinh về, học thức căn bản của nguyên chủ tuy vững chắc nhưng rốt cuộc cũng bị lão học cứu kia dạy hỏng, hắn không tự đại đến độ cho mình là thiên phú dị bẩm, không cần lão sư mà có thể học thành tài.

Chương 18

Sau khi Lê Diệu Nam rời đi, Lâm Dĩ Hiên cũng không nhàn rỗi, lập tức đi đại sảnh Cảnh Lan viện, sai người gọi tất cả hạ nhân lại đây.

Nhà giàu nào cũng thế, tức phụ vào cửa đầu tiên cần phát biểu trước bọn hạ nhân, một là để lập uy, hai là để nhận thức, y cũng không ngoại lệ.

“Thiếu gia dùng trà!” Xuân Tiêm cười nhẹ, châm trà dâng nước cho Lâm Dĩ hiên, hồi bẩm những gì hôm nay tìm hiểu được: “Trong sân cô gia có một ma ma, bốn đại a đầu, bốn nhị đẳng a đầu, ba thô sử bà tử, ba tiểu tư. Lý ma ma hôm qua ngài đã gặp, mụ là người của phu nhân. Hổ Phách và Ngọc Châu là người lão phu nhân ban thưởng. Các nha đầu khác, ngoại trừ thô sử bà tử, đều là cô gia mới mua mấy ngày trước.”

“Ừm! Còn gì nữa?” Lâm Dĩ Hiên tuỳ tiện hỏi, ánh mắt bình tĩnh không một gợn sóng, tựa hồ không để ý hết thảy chung quanh.

Xuân Tiêm cười cười, đôi mắt linh động lưu chuyển, nói: “Ngài không biết cô gia của chúng ta đúng là một người kỳ lạ, nha hoàn nhà người khác đều dùng để hầu hạ chủ tử, ở chỗ này của cô gia lại làm như Bồ Tát mà cung. Nhìn Hổ Phách và Ngọc Châu kia đắc ý, còn tự cho là người lớn nhất Cảnh Lan viện đâu, mỗi ngày đấu với Lý ma ma, hôm qua cũng vì tiền thưởng mà nháo một trận, cười chết ta.”

“Hạ nhân mà thôi, xử trí là được, bọn họ doạ người, mặt mũi Cảnh Lan viện cũng không dễ nhìn, còn nghe được cái gì?” Hắn lần này xuất giá, Lâm mẫu tiêu phí rất nhiều tâm tư, riêng của hồi môn nha hoàn đã có sáu người, trong đó bốn người là trải qua chọn lọc kỹ càng, mỗi người có thể một mình đảm đương một mặt, hai người còn lại là chuẩn bị thông phòng cho cô gia, khế bán mình của họ đều nằm trong tay y, không sợ bọn nảy sinh ý khác. Ngoài ra còn có bốn tiểu tư và sáu hạ nhân, Lâm mẫu chỉ sợ y ở Lê phủ phải chịu uỷ khuất, chuẩn bị chu đáo hết thảy người bên cạnh y.

Nhớ tới Lâm mẫu, trong lòng Lâm Dĩ Hiên ấm áp hơn, ánh mắt nhìn về phía thư phòng của Lê Diệu Nam, trầm tư. Lúc này cho dù y không muốn thừa nhận thế nào, bất mãn với Lê Diệu Nam thế nào, y cũng biết, y với Lê Diệu Nam hiện tại là cùng chung một chiếc thuyền, chuyện ở Cảnh Lan viện cũng là chuyện của y.

Xuân Tiêm do dự một chút, hồi đáp: “Tình cảnh của cô gia ở trong phủ không tốt, phu nhân hiện tại là tiểu thiếp nâng lên làm chính thất, phu nhân trước đã đi từ mười năm trước. Cửa hôn sự này là Lê gia đại thiếu bảo đảm, lúc ấy cô gia thực mâu thuẫn, chẳng biết tại sao sau lại đáp ứng, ta lo…”

“Không sao!” Lâm Dĩ Hiên ngắt lời cô, việc này y đã sớm biết, Mã Ngọc Liên và lão phu nhân có tính toán gì y cũng biết. Y hiện giờ cầu cũng chỉ là nơi an thân, Lê Diệu Nam chỉ cần không giống như lão tử của hắn sủng thiếp diệt thê, trong tay y muốn người có người, muốn tiền có tiền, nào còn sầu sống không tốt. Hiện tại duy nhất chỉ thiếu một người thừa kế, nhưng vừa mới thành hôn, thời gian còn sớm, chuyện sinh hài tử y sẽ thận trọng suy xét. Lê Diệu Nam nếu thật sự đoản mệnh, y nên nhớ trước khi hắn chết, sau có thể mang theo nhi tử dọn khỏi Lê phủ tự lập môn hộ, chỉ cần y một ngày không tái giá, làm tiết phu, ai cũng không làm gì được y.

Không thể không nói, ở chỗ này, tư duy của Lâm Dĩ Hiên và Lê Diệu Nam đạt được thống nhất, hai người đều muốn rời khỏi Lê phủ tự lập môn hộ.

Không lâu sau, Tử Ương tiến đến bẩm báo, Lý ma ma mang theo một đoàn hạ nhân đã chờ ở bên ngoài chính phòng.

“Truyền vào đây đi!” Lâm Dĩ Hiên thu hồi suy nghĩ. Sau lời y nói, bọn hạ nhân nối đuôi nhau mà vào. Bởi vì hôm qua khăn voan che khuất không nhìn được, sáng nay lại quá vội vàng, đây là lần đầu tiên y nhìn thấy cái mà Mã Ngọc Liên gọi là nha hoàn xinh đẹp.

Quả nhiên lớn lên không tồi, Lâm Dĩ Hiên nhíu mi nhìn chăm chú, cẩn thận đánh giá bọn họ. Nha hoàn ở Cảnh Lan viện, ngoại trừ ba nha đầu quét sân tư sắc bình thường, những người còn lại, bao gồm cả Ngọc Châu, Hổ Phách, mỗi người đều xinh đẹp thuỷ linh, mà còn đúng là độ tuổi như hoa.

Lâm Dĩ Hiên khinh bỉ trong lòng, trên đầu Lê Diệu Nam ngoài vô lại, lại thêm một cái mũ tham hoa háo sắc. Mệt tiểu biểu đệ còn nói Lê Diệu Nam không có thông phòng, y chỉ biết không thể tin, mấy cái nha hoàn mặc dù không phải thông phòng nhưng cũng chẳng khác mấy, dáng người kia không phải chuẩn bị làm thông phòng thì làm gì.

“Thỉnh an nhị thiếu phu nhân.” Lý ma ma ngẩng đầu ưỡn ngực đi tuốt đằng trước, chỉ phúc phúc thân liền tự cố mà đứng lên.

Hổ Phách và Ngọc Châu cũng học theo.

Lâm Dĩ Hiên không thèm để ý, thản nhiên nói: “Nói xem tên là gì, biết làm gì, hầu hạ ở đâu?”

Lý ma ma vẻ mặt kiêu ngạo, quyết định cho tân phu nhân một đòn phủ đầu, bằng không Cảnh Lan viện này nào còn vị trí cho mụ, nhị thiếu gia hiện giờ càng ngày càng gian xảo: “Lão nô là ma ma quản sự trong viện của nhị thiếu gia, nhị thiếu phu nhân cũng giống nhị thiếu gia gọi lão nô là Lý ma ma là được. Cảnh Lan viện hết thảy là do lão nô xử lý, nhị thiếu phu nhân vừa vào cửa, nếu có gì không hiểu chỉ cần tới hỏi lão nô, lão nô chắc chắn biết sẽ nói hết. Tính tình nhị thiếu gia ta rõ ràng nhất.”

Hổ Phách và Ngọc Châu khinh thường, Lý ma ma không phải ỷ vào mình già sao, cũng không phải vú nuôi của thiếu gia, còn dám làm bộ làm tịch, hừ! Các nàng chính là do lão phu nhân ban thưởng.

“Nô tỳ Ngọc Châu, kiến quá nhị thiếu phu nhân.”

“Nô tỳ Hổ Phách, kiến quá nhị thiếu phu nhân.”
“Chúng ta đều hầu hạ trong phòng nhị thiếu gia.”

Hai nha đầu duyên dáng yêu kiều, trong mắt lại rõ ràng khinh miệt, nhị thiếu gia lúc trước vì kháng hôn còn hộc máu hôn mê bất tỉnh, các nàng không tin vị tân phu nhân này có thể dừng bước ở Lê phủ.

“Nô tỳ Tuyết Trản, thỉnh an thiếu phu nhân.”

“Nô tỳ Mặc Duyên, thỉnh an thiếu phu nhân.”

“…”

Lâm Dĩ Hiên ngồi an tĩnh, trên mặt tuy lạnh băng không có biểu tình gì nhưng thật sự tạo cho người một loại cảm giác cao không thể leo tới.

Lý ma ma nhìn mà tán thưởng trong lòng, quả nhiên là từ đại hộ nhà cao cửa rộng đi ra, khí thế cả người cũng khác, nhưng thế thì sao, Lâm Dĩ Hiên xuất thân dù tốt cũng chỉ là song nhi, mà còn gả cho nhị thiếu gia, chậc chậc! Về sau còn không phải cũng muốn kiếm ăn từ phu nhân.

Lâm Dĩ Hiên lẳng lặng nghe, thực rõ ràng, nha hoàn Lê Diệu Nam mới mua gọi y là thiếu phu nhân, mà những người khác thì gọi hắn là nhị thiếu phu nhân, tuy rằng chỉ kém một chữ nhưng ý nghĩa lại cách biệt một trời. Thấy hai mắt Lý ma ma láo liên đảo loạn, Lâm Dĩ Hiên sáng tỏ, ác nô này là muốn hát đôi với phu nhân, một người mặt đỏ một người mặt trắng*, y nếu ngay cả Cảnh Lan viện cũng không quản được, ngoại trừ xin phu nhân giúp đỡ, đồ cưới cũng khó giữ được.

(*Trong nghệ thuật Kinh Kịch, các diễn viên thường phải hóa trang mặt nạ trước khi biểu diễn. Mặt trắng là đại diện cho kẻ tiểu nhân; mặt đỏ là đại diện cho nghĩa khí, trung nghĩa; mặt đen đại diện cho nghiêm túc, công chính liêm minh, quân tử.)

Lâm Dĩ Hiên hơi hạ mi, không chút để ý nói: “Ta đây không có nhiều quy củ, làm tốt phận sự của các ngươi là được. Lý ma ma là lão nhân trong phòng, Hổ Phách, Ngọc Châu là lão phu nhân ban thưởng, thân phận các ngươi không giống nhau, không cần làm mấy chuyện hầu hạ.”

Lý ma ma ý cười ra mặt, chỉ biết tân phu nhân sẽ không dùng được, mụ nói mà, từ đại hộ nhà cao cửa rộng đi ra thì thế nào, gả cho nhị thiếu gia chính là người Lê gia, tất nhiên sẽ phải kính lão ma ma mụ đây.

Hổ Phách và Ngọc Châu rất đắc ý, chỉ nói tân phu nhân là sợ các nàng, quả nhiên nồi nào úp vung nấy, giống hệt nhị thiếu gia không xương. Nhưng như vậy cũng không sao, tân phu nhân nếu lợi hại thì các nàng nào còn đường sống.

Còn không đợi mấy người cao hứng, chỉ nghe Lâm Dĩ Hiên nói tiếp: “Nghe nói sắp đến sinh thần của lão phu nhân, các ngươi mỗi người chép kinh Phật một trăm lần, xem như cầu phúc cho lão phu nhân.”“Như vậy sao được!” Lý ma ma kinh hô ra tiếng, ánh mắt trừng còn to hơn chương đồng, hơi lảo đảo.

Hổ Phách, Ngọc Châu biến sắc giống nhau.

Lâm Dĩ Hiên nhướn mày: “Thế nào? Các ngươi không nguyện ý?”

“Không…. Không có….” Lý ma ma nhanh chóng nghĩ đối sách, cầu phúc cho lão phu nhân mụ nào dám không nguyện ý, cũng không phải không muốn sống.

Ngọc Châu vội vàng nói: “Nô tỳ không biết chữ, thỉnh nhị thiếu phu nhân thứ lỗi.”

Trong đầu Hổ Phách cũng chợt loé tia sáng: “Nô tỳ cũng không biết chữ.”

Lâm Dĩ Hiên cầm ly trà, nhẹ hấp một hơi: “Không sao, có tâm ý là được, các ngươi là người của lão phu nhân, cầu phúc cho lão phu nhân theo lý phải làm, chẳng lẽ các ngươi muốn từ chối.”

Hổ Phách và Ngọc Châu âm thầm lo lắng, tân phu nhân nói đến phân thượng này, các nàng nào dám không đáp ứng, trong lòng bắt đầu hối hận, sớm biết tân phu nhân lợi hại như vậy, các nàng lúc trước sao dám bừa bãi.

“Nếu không phản đối thì các ngươi liền đi xuống đi, cầu phúc cho lão phu nhân là chuyện tốt, cũng là phúc khí của các ngươi, lão phu nhân nếu biết nhất định sẽ vui mừng.” Lâm Dĩ Hiên nói vài câu rồi đuổi mấy người vướng bận đi.

Sắc mặt Lý ma ma u tối, biết việc đã đến nước này không còn đường sống nữa, chỉ biết hối hận vì đã xem thường tân phu nhân. Hiện giờ mụ muốn cáo trạng cũng không có chỗ để đi, tân phu nhân chiếm lý, mụ cũng không thể nói với người bên ngoài, cầu phúc cho lão phu nhân là sai.

Sắc mặt Hổ Phách và Ngọc Châu cũng không dễ nhìn, trong lòng hận Lâm Dĩ Hiên muốn chết, chép kinh Phật một trăm lần, các cô muốn chép đến khi nào chứ….

Tuyết Trản và Mặc Duyện cụp mắt, thái độ càng thêm kính cẩn vâng lời.

Lâm Dĩ Hiên chỉ liếc nhìn các nàng một cái: “Được rồi, đều đi xuống đi, mỗi người một túi tiền thưởng, nên làm gì thì làm đi.”

Tất cả mọi người nhẹ nhàng thở ra, vội vàng rời khỏi chính phòng, tân phu nhân ra oai phủ đầu cũng đủ lợi hại, nói mấy câu liền chấn trụ bọn họ.

Lúc Lê Diệu Nam biết việc này thì đã là buổi tối, chỉ cảm thán trong lòng một phen, hậu trạch quả nhiên vẫn là thiên hạ của phụ nhân, đối với thủ đoạn của Lâm Dĩ Hiên, hắn mặc cảm. Lê Diệu Nam đột nhiên cảm thấy, cưới thê tử cũng không có gì không tốt, hắn thực chờ mong biểu hiện kế tiếp của Lâm Dĩ Hiên.

Đêm đó, trong phòng ngủ của hai người có thêm một cái nhuyễn tháp, Lê Diệu Nam coi như không phát hiện, độc bá giường lớn như trước.

Ban đêm Lâm Dĩ Hiên trở về phòng, nhìn trượng phu ngủ say trên giường, trong lòng không chút nào ngoài ý muốn. Lê Diệu Nam trong mắt y chính là một người gian xảo giả dối lại ích kỷ, tuyệt đối sẽ không bởi vì mình là song nhi mà có nhường nhịn.

Trước cứ nhịn đi, Lâm Dĩ Hiên âm thầm tự nói với mình, chờ sau ba ngày hồi môn, bọn họ có thể phân phòng ngủ, cũng không sợ sẽ bị người ngoài nói gì.

Sáng sớm hôm sau, Lê Diệu Nam đi chỗ tộc huynh, tuy rằng đã hẹn là năm ngày sau gặp lại nhưng hắn thật sự đợi không kịp.

Chương 19

Lê Hữu Tín ở tại phố tây, cách Lê phủ có một con đường, Lê Diệu Nam đi Mặc Bảo trai trước, mua mấy thứ lễ vật rồi mới chậm rãi bước vào biệt viện.

Toà biệt viện này cũng thuộc sản nghiệp của Lê phủ, khi Lê lão thái gia còn tại thế thường hay giúp đỡ người trong tộc, quan hệ trong tộc cũng thật chặt chẽ. Lê lão thái gia biết rõ đạo lý một cây làm chẳng nên non, Lê gia tổ thượng chính là xuất thân từ chân đất, ông chỉ mong trong tộc có thêm vài đệ tử có tiền đồ, làm cho Lê gia chân chính bước vào hàng ngũ thế gia.

Ý tưởng của Lê lão thái gia cũng thực tốt, chỉ tiếc ông đi quá sớm, nếu sống thêm hai mươi năm nữa, nói không chừng Lê gia có thể quật khởi.

Theo lý thuyết, dù có như vậy, quan hệ giữa Lê gia và người trong tộc hẳn là không quá kém mới đúng, huỷ là do Lê lão thái gia cưới phải thê tử ánh mắt thiển cận, lại thích thể diện, tính tình còn không phóng khoáng, ngày thường giúp đỡ nhà nương còn không kịp, sao có thể chiếu cố người tộc Lê thị.

Hiện giờ Mã gia là thượng khách của Lê phủ, người hai nhà thân thiết không khác gì người một nhà. Mã gia biểu huynh cũng nhờ Lê gia giúp đỡ mà mua được một chức quan bát phẩm, thoạt nhìn tuy rằng không đục lỗ được gì nhưng cũng là quan a, Mã gia từ nay về sau coi như thay đổi địa vị.

Người tộc Lê thị ngược lại trở thành thân thích tới cửa tống tiền, ngay cả chúc mừng, lão phu nhân cũng ngại bọn họ nhiều người, khách phòng cũng lười thu dọn, đưa cho một toà biệt viện liền đuổi người đi.

Dưới tình trạng như vậy, người tộc Lê thị sao có thể không giận. Nhưng giận thì thế nào, Lê gia rốt cuộc là chi có tiền đồ nhất Lê thị, cho dù trong lòng tức giận, bọn họ cũng chỉ có thể chịu đựng, chỉ mong chờ Lê gia nhìn tại quan hệ thân thích, có thể giúp đỡ đệ tử trong tộc.

Lê Diệu Nam chính là nhìn trúng loại tình huống này mới dám đánh chủ ý lên đầu người trong tộc.

Đừng nhìn lão phu nhân hiện tại hoành tráng, đó cũng bởi vì người tộc Lê thị có việc cầu người, hắn đã đọc luật pháp Đại Tấn, trước mặt toàn thể dòng họ, đừng nói một cái lão phu nhân, cho dù là hoàng gia đệ tử, đối với quyết sách của dòng họ cũng không phản kháng được, bằng không thì lấy đâu ra đại tông chính phủ.

Nói cũng khéo, lúc Lê Diệu Nam đến, Lê Hữu Tín đang ở trong viện tiếp khách, nghe nói là hai vị cùng trường của hắn ta.

Lê Diệu Nam cười hì hì đi vào sân, không chút nào xấu hổ vì không mời mà tới. Trong viện ngoại trừ Lê Hữu Tín và hai vị cùng trường, còn có ba người trong tộc. Lê Diệu Nam cũng không hàm hồ, đầu tiên đưa lễ vật lên, hắn lần này thành hôn, người tộc Lê thị tổng cộng có bảy người đến, lễ vật mỗi người một phần, mặc dù không phải cái gì đáng giá nhưng lễ nhiều người cũng không trách, lại nói mấy thứ lễ vật đó cũng coi như tạm ổn.

“Diệu Nam khách khí, đến thì đến còn mang mấy thứ này đến làm chi.” Một vị tộc huynh không đồng ý lắm, thần sắc trên mặt dù hơi mang trách cứ, trong ánh mắt lại không có chút trách cứ nào.

“Tộc huynh không chê là tốt, Diệu Nam lần đầu xuất môn thăm bạn, còn sợ mình thất lễ, trong lòng rất là thấp thỏm. Đúng rồi, ba vị thúc bá đâu? Diệu Nam còn chưa tiến đến thỉnh an.” Lê Diệu Nam cực kỳ khiêm tốn trả lời, về phần vì sao lại là lần đầu tiên xuất môn thăm bạn thì tuỳ ý bọn họ tưởng tượng thôi.

Quả nhiên, mấy người nghe xong hắn nói, trên mặt đều lộ ra đồng tình.

Lê Diệu Nam cười thầm trong lòng, hắn không quan tâm cái gì thể diện với không thể diện, lót trong áo giấu trong chăn rồi cũng mất, còn muốn mặt mũi làm gì, người khác đồng tình thì hắn càng có lợi.

“Ba vị thúc bá ra ngoài rồi, Diệu Nam có tâm là tốt, đợi bọn họ trở về, vi huynh chắc chắn thay ngươi truyền đạt.” Một vị tộc huynh cười trả lời.

Lê Diệu Nam vội vàng chắp tay nói cảm tạ, sau đó Lê Hữu Tín giới thiệu hai vị cùng trường, một người họ Tôn, một người họ Lưu, đều khảo Tú tài cùng năm với hắn, cũng đều là đệ tử nhà nghèo.

Sau khi chắp tay chào hỏi, Lê Diệu Nam mới biết bọn họ đang tham thảo học vấn, chuẩn bị cho khoa khảo năm sau.

Cái gọi là tới sớm không bằng tới đúng lúc, Lê Diệu Nam đến đây mặc dù có mục đích riêng nhưng có thể giao lưu với nhiều người cũng vô cùng hữu ích đối với học vấn của hắn.

Mấy người nói chuyện thoải mái, Lê Diệu Nam từ đối thoại của bọn họ học hỏi được rất nhiều, ngẫu nhiên đề xuất câu hỏi cũng có cảm giác vẽ rồng điểm mắt, khiến vài vị tộc huynh Lê thị càng xem trọng hắn.

Mãi cho đến chạng vạng, hẹn tốt ngày mai gặp lại, Lê Diệu Nam mới ý do chưa tẫn dẹp đường hồi phủ.

Đêm đó, mấy người trong tộc Lê thị ngồi thương nghị với nhau, nhóm người trẻ tuổi có lẽ không phát hiện ra nhưng làm cáo già sống nửa đời người, đối với chuyện Lê Diệu Nam đột nhiên bái phỏng sao có thể không hoài nghi.

Tam trưởng lão ngồi ngay ngắn ở chủ vị: “Các ngươi nói tiểu tử này đến tột cùng có ý gì?”

Nhị thúc bá vuốt vuốt chòm râu, tinh quang loé lên trong mắt: “Tóm lại là có cầu, vô sự không lên Tam Bảo điện, tiểu tử này giấu đến sâu, chỉ tiếc quan hệ thông gia với Trương gia bị huỷ, bằng không…”

Một vị tộc huynh chần chừ: “Nhị thúc bá, ngài có thể nghĩ sai rồi không, ta thấy Diệu Nam không giống người bụng dạ khó lường.”

Nhị thúc bá trợn mắt trừng hắn một cái, cả giận nói: “Ngươi tiểu tử ngốc này, ta lại chưa nói hắn bụng dạ khó lường, Lê Diệu Nam còn tinh hơn các ngươi, có thể ở Lê gia nhiều năm giấu giếm sơ hở, sao có thể là hạng người dễ ở chung. Hạ lễ với người tất có sở cầu, ngươi hiểu hay không?”

“Cái này….” Lê Hữu Tuần nhìn về phía Lê Hữu Tín, lại nhìn sang lễ vật Lê Diệu Nam đưa tới, nhận cũng nhận rồi, nên thế nào mới tốt.

Nhị thúc bá tức đến thổi râu trừng mắt: “Cũng không phải cái gì hiếm lạ, nhận thì nhận, ngươi tưởng tiện nghi của người trong tộc dễ chiếm như vậy sao. Chính là vài kiện lễ mọn đã muốn thu mua lòng người, tiểu tử kia mới không làm việc như thế.”

Lê Hữu Tuần ngượng ngùng ngậm miệng, dù sao trưởng bối nói cũng có lý.

Lê Hữu Tín cũng trầm tư, đối với thái độ khó hiểu của Lê Diệu Nam, hắn kỳ thật cũng cảm giác được nhưng là không biết Lê Diệu Nam đến tột cùng muốn cầu chuyện gì?

Cuối cùng, vài vị trưởng bối cũng không thương nghị ra được kết quả, so sánh với Lê gia, phân lượng của Lê Diệu Nam vẫn nhẹ hơn nhiều. Nhưng Lê gia dù tốt, Mã thị mắt cao hơn đầu, không chịu giúp đỡ cũng đành vậy, hết thảy còn phải chờ Lê Diệu Nam đến rồi nói tiếp.Huống chi bọn họ cũng không tin, Lê Diệu Nam có thể chờ, rõ ràng đã hẹn năm ngày sau gặp lại, hắn lại ngay ngày thứ hai sau tân hôn đã đến bái phỏng, nói vậy ngày mai bọn họ có thể biết được mục đích. Về phần muốn hỗ trợ hay không, còn phải xem thành ý của Lê Diệu Nam.

Lê thị mọi người cũng không biết hôn sự của Lê Diệu Nam có nội tình khác, trong mắt bọn họ, Lê Diệu Nam là Cảnh Dương hầu phủ ca tế, có thể có quan hệ với đại hộ nhà cao cửa rộng trong kinh, tất nhiên sẽ có lợi.

Hôm sau lúc Lê Diệu Nam tới, vừa mới đi tới cửa biệt viện đã bị tiểu tư gọi lại, nói là ba vị thúc bá cho mời.

Biệt viện không lớn, đi qua cửa thứ hai đã tới chính viện, Lê Diệu Nam hồ nghi trong lòng, hôm qua hắn hẳn là không lộ ra ý đồ gì, không biết ba vị thúc bá gọi hắn có chuyện gì, nhưng hắn cũng không để ý lắm, làm tốt quan hệ với người trong tộc chính là mục đích của hắn.

Đến chính viện, Lê Diệu Nam hành lễ theo thứ tự, thấy mấy vị trưởng bối cười tủm tỉm, Lê Diệu Nam không động thanh sắc, mặc kệ bọn họ đoán được cái gì cũng không ảnh hưởng gì tới hắn.

“Diệu Nam tới rồi, vài năm không thấy, đã lớn như vậy.” Nhị thúc bà hoà ái nói, đôi mắt hàm chứa ý cười sáng ngời.

“Diệu Nam hổ thẹn, đa tạ nhị thúc bá nhớ thương.” Lê Diệu Nam cung khiêm hữu lễ, trên mặt vẫn giữ nguyên bình thản.

Hai người ngươi một lời - ta một câu, bắt đầu đánh thái cực quyền, Lê Diệu Nam rất am hiểu chuyện này, nói nửa canh giờ cũng không thấy miệng khô, ngược lại nhị thúc bá có chút thiếu kiên nhẫn, chẳng lẽ mình đoán sai? Tiểu tử này không có việc cầu người?

Lê Diệu Nam đều có suy tính trong lòng, hắn tuy thật muốn quá kế nhưng không tính để mọi người đều biết, vốn chỉ muốn thương nghị với Lê Hữu Tín, hiện tại biến thành trưởng bối đi ra, hắn ngược lại không quyết định được. Lại nói hắn vẫn là dính ánh sáng của Cảnh Dương hầu phủ, nếu không chỉ bằng hắn một tiểu tử không có tiếng tăm, có thể nào khiến cho mấy vị trưởng bối đại giá.

Lê Diệu Nam cũng không để ý mượn danh nghĩa Lâm nội huynh kéo da hổ phất cờ lớn, càng không thẹn thùng, có người không dùng thì là đầu đất, giỏi thì về sau trả lại nhân tình, hắn hiện tại thật tâm cảm kích cửa hôn nhân này, nếu không hắn dựa vào cái gì đến nói chuyện với người trong tộc.

Lê Diệu Nam biết rõ, hiện tại, hắn, kỳ thật hai bàn tay trắng.

Lê Thái An có thể quá kế nhi tử, nhưng làm nhi tử, Lê Diệu Nam lại không thể không nhận phụ mẫu. Hắn nếu tự mình đề xuất quá kế thì là bất hiếu, một cái nhược điểm như vậy, hắn sao có thể đưa đến tay người ngoài.

Mấy vị thúc bá không hỏi ra kết quả, chỉ có thể bất đắc dĩ để Lê Diệu Nam đi xuống trước.

Nhị thúc bá buồn bực, trước kia sao không nhìn ra, tiểu tử này sâu đến trụ như vậy.

Tam trưởng lão trầm ngâm một khắc: “Hay là chúng ta đoán sai?”

Nhị thúc bá hừ lạnh một tiếng: “Không đâu, trước ta cũng hoài nghi có phải đoán sai hay không nhưng tiểu tử này trái một hơi nội huynh*, phải một hơi Lâm gia, nói cái gì cảm kích đại ca vì hắn đưa đến một môn thân tốt, đây là đang nhắc nhở chúng ta hắn cũng không phải không có phân lượng.”

(*nội huynh: anh của phu lang)

Lục thúc bá cười khổ: “Nhưng hắn không nói, chúng ta cũng không có cách.”Nhị thúc bá thở dài, trong giây lát lấy lại tinh thần: “Không sợ, chốc nữa hỏi Tín tiểu tử đi, bọn họ người trẻ tuổi đề tài nhiều, Lê Diệu Nam có chuyện nhờ tất sẽ không giấu giếm, nhất định là trong lòng có cố kỵ.”

Lê Diệu Nam ra khỏi cửa liền nhẹ nhàng thở phào, tục ngữ nói đúng, quả nhiên là người già thành tinh, mỗi câu mỗi chữ cũng không dễ nói.

“Diệu Nam, ngưới cuối cùng cũng ra, các vị thúc bá nói gì vậy?” Lê Hữu Tín đứng ở cửa chờ, thấy Lê Diệu Nam liền cười tiến lên đón.

Lê Diệu Nam cười ha hả, úp úp mở mở: “Các vị thúc bá đều thật từ ái.”

Lê Hữu Tín không hỏi gì thêm, ngược lại nói: “Đi, đi uống trà với vi huynh.”

“Hữu Tín huynh mời!”

Hai người lập tức đi tới chính phòng, Lê Diệu Nam vẫy lui hạ nhân, thấy chung quanh không có người ngoài, hắn cũng không tiếp tục giấu: “Hữu Tín huynh, tiểu đệ thật là có chuyện muốn nhờ ngươi hỗ trợ.”

Lê Hữu Tín cười như không cười nhìn hắn: “Các vị thúc bá là trưởng bối, ngươi sao không cầu bọn họ, nhờ bọn họ tốt hơn nhờ ta nhiều.”

“Tình huống trong tộc ta không rõ ràng lắm, việc tiểu đệ sở cầu không nên quá mức trương dương.”

Lê Hữu Tín gật đầu, Lê Diệu Nam nói rất có lý, một dòng họ dù có đoàn kết thế nào, giữa người trong tộc với nhau cũng có không ít lục đục, hắn băn khoăn không sai, chính là mình cũng không thể cứ như vậy mà đáp ứng, cười hỏi: “Ngươi nói xem.”

Lê Diệu Nam u tối cười, cũng không nói việc hắn sở cầu: “Nghe nói thư viện Minh Vi không tồi, tiểu đệ tuy rằng bất tài nhưng nội huynh cũng xuất thân từ hầu phủ, lấy mấy trương danh thiếp hẳn là không thành vấn đề.”

Trong lòng Lê Hữu Tín vừa động, thư viện Minh Vi là thư viện tốt nhất Đại Tấn, học sinh ở đây không ai không nổi tiếng, tiến vào thư viện Minh Vi chẳng khác nào bước một nửa vào quan trường. Lê Hữu Tín không thể không thừa nhận, đối mặt với miếng mồi này, tâm hắn ta động.

“Trước tiên nói chuyện của ngươi đi.” Lê Hữu Tín cười nói vui vẻ tự nhiên, tâm động thì tâm động nhưng hắn ta cũng sẽ không vì lợi ích trước mắt mà quên hết tất cả, nếu là việc đủ khả năng, hắn ta tất nhiên sẽ hỗ trợ nhưng nếu vượt quá phạm vi, đừng nói hắn ta không đáp ứng. Danh thiếp thư viện tuy trân quý nhưng giá trị không lớn như vậy, hắn ta có tự tin sang năm có thể trúng Cử nhân, chẳng qua tương lại quan trường ít nhiều phải đi đường vòng mà thôi. Thư viện Minh Vi không chỉ là nơi tốt nhất để học tập mà càng là nơi tốt nhất để tích luỹ nhân mạch.

Ngón tay Lê Diệu Nam nhẹ chấm vào nước trà, không nói mà chỉ viết lên bàn hai chữ “quá kế”.

“Ngươi đây là….” Lê Hữu Tín có chút kinh ngạc, việc này nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không nhỏ, nhưng nhớ tới tình huống của Lê Diệu Nam, hắn ta lại thấy có thể hiểu được.

“Ừ.” Lê Diệu Nam gật đầu, trên mặt kiên định chân thật.

Lê Hữu Tín ngưng thần suy tư: “Để ta suy nghĩ một chút.”

Lê Diệu Nam cười: “Được, việc này ra khỏi miệng ta, tiến vào tai ngươi, ngày mai tiểu đệ bồi phu lang hồi môn, nội huynh mấy ngày nữa sẽ rời đi….”

Lê Hữu Tín liếc hắn một cái, cười mắng: “Ngươi cái đồ dối trá, việc này ta đáp ứng ngươi, nhưng mà…. Lâm gia bên kia ngươi xác định?”

“Đó là đương nhiên.” Lê Diệu Nam trả lời chắc như đinh đóng cột, kỳ thật trong lòng cũng không tự tin đến vậy nhưng Lâm gia huynh trưởng thoạt nhìn rất chú ý đệ đệ, giúp đỡ một chút hắn nghĩ là không thành vấn đề. Danh thiếp của thư viện Minh Vi tuy rằng khó có được nhưng Cảnh Dương hầu phủ là công huân thế gia, còn có quan hệ thông gia với hoàng gia, lấy mấy trương danh thiếp là dễ như trở bàn tay.

“Có chọn người sao?” Lê Hữu Tín không đầu không đuôi hỏi một câu.

Lê Diệu Nam hiểu ý, cười nói: “Ta cùng phu lang chỉ cầu dọn khỏi Lê phủ, từ nay về sau cùng nhau sống qua ngày.”

Lê Hữu Tín hiểu được, cái gọi là cùng nhau sống qua ngày, nói trắng ra là không muốn có trưởng bối, việc này nói đến cũng đơn giản, khó xử duy nhất chỉ sợ Lê phủ không dễ dàng đáp ứng.

Lê Diệu Nam cười không nói, Lê phủ nếu có thể dễ dàng thu phục, hắn nào còn cần cầu người.

Lê Hữu Tín xấu xa liếc hắn một cái, càng cảm thấy tiểu tử này gian xảo, cái gì gọi là ra khỏi miệng ta tiến vào tai ngươi, cái ác danh này không phải tỏ rõ muốn để hắn ta đến gánh sao, chuyện quá kế cũng chỉ có thể là hắn ta nhắc tới, Lê Hữu Tín càng nghĩ càng cảm thấy rất không có lời.

Lê Diệu Nam thấy thế vội nói: “Hữu Tín huynh yên tâm, Diệu Nam chắc chắn phối hợp làm việc, Lê gia sẽ không gây khó dễ quá mức.”

“Ngươi có biện pháp?” Lê Hữu Tín hiển nhiên không tin.

Lê Diệu Nam không nói, muốn cho Lê gia đồng ý quá kế, trừ phi hắn khiến Lê gia bị tổn thất, khiến người Lê gia không chỉ đau lòng, thịt cũng đau, nếu không chỉ bằng đồ cưới phong phú của Lâm Dĩ Hiên, lão phu nhân và Mã Ngọc Liên liền luyến tiếc để họ rời đi. Chỉ có đoạn tuyệt tâm tư người Lê gia, chỉ cần hắn còn là cái thứ không tiền đồ, Mã Ngọc Liên liền nhìn hắn không vừa mắt, quá kế ra ngoài mới có thể thuận lý thành chương.

Chương 20

Sau khi trở về, Lê Diệu Nam thực rối rắm. Chuyện này rốt cuộc có cần thương nghị với Lâm Dĩ Hiên không?

Không thương nghị, Lâm đại ca ở bên kia, vốn là cần người ta giúp việc.

Thương nghị, hai ngày này hắn với Lâm Dĩ Hiên gặp mặt tựa như nhìn không khí, người này coi người kia không tồn tại.

Không phải hắn không muốn làm tốt quan hệ với Lâm Dĩ Hiên mà là Lâm Dĩ Hiên cả ngày lạnh mặt, ánh mắt nhìn hắn không là mỉa mai thì là khinh thường, hoặc là mặt không đổi sắc. Hắn lại không bệnh cái lông gì, nhàn rỗi đau trứng mới đi lấy mặt nóng dán mông lạnh, vì thế rõ ràng làm như không thấy, hai người cũng bình an vô sự.

Vấn đề là làm sao bây giờ?

Lê Diệu Nam suy tư một hồi, nhớ tới hai ngày nay thường xuyên thấy Lâm Dĩ Hiên một mình ở trong phòng đọc sách đánh cờ, vội vàng chạy tới thư phòng, lấy ra bàn cờ đã lâu không dùng. Lê Diệu đắc ý dào dạt mà mỉm cười, nghĩ lại lúc trước hắn thường xuyên đấu cờ với ông nội, mặc dù không thể nói là cao thủ trong đạo nhưng đối phó với một cổ nhân, hắn cảm thấy hẳn là không thành vấn đề.

Lê Diệu Nam ôm bàn cờ, hỏi Lâm Dĩ Hiên ở đâu liền tiến đến tây sương phòng.

Lâm Dĩ Hiên lúc này đang xem sổ sách, vừa mới gả lại đây, có rất nhiều thứ phải xử lý, đồ cưới cũng phải đăng ký danh sách, còn cả mấy sản nghiệp Lê Diệu Nam ném cho y, y cũng phải suy xét làm gì mới thích hợp. Y cảm thấy mình quả thực chính là một quản gia, lại còn là cái loại miễn phí.

Lâm Dĩ Hiên xoa xoa thái dương, trong lòng kỳ thật rất có oán niệm, nếu không có Lê Diệu Nam nhàn rỗi đối nghịch để so sánh, y có lẽ sẽ cảm thấy làm mấy việc này cũng không mệt mỏi như vậy. Nhưng vừa nghĩ tới tên kia, mỗi ngày chạy chơi không ở nhà, uống đến say khướt mới trở về, trong lòng liền nhịn không được mà gào thét, dựa vào cái gì mà mình thì mệt chết mệt sống, tên kia lại ngồi mát ăn bát vàng, Lê Diệu Nam thật sự không phải là nam nhân!

Lâm Dĩ Hiên càng nhìn không vừa mắt Lê Diệu Nam, nhưng mà vô luận bất mãn thế nào, việc vẫn cứ phải làm, không trông cậy được vào trượng phu, y có thể có biện pháp khác sao. Vì hài tử sau này, y cảm thấy có thể nhẫn nhịn, cùng lắm thì coi mình là quả phu, y đã tuyệt vọng với Lê Diệu Nam rồi.

Cho nên, khi thấy Lê Diệu Nam ôm bàn cờ đến tìm y, ý tưởng đầu tiên hiện lên trong đầu Lâm Dĩ Hiên là thái dương hôm nay không mọc đằng tây đi, mí mắt cũng không chớp một cái, Lâm Dĩ Hiên tiếp tục xử lý sổ sách trong tay.

“Vẫn đang bận à!” Lê Diệu Nam không có việc gì, chỉ coi như không phát hiện sắc mặt Lâm Dĩ Hiên, nhìn lướt qua khắp nơi, lúc này mới phát hiện, Lâm Dĩ Hiên đã đổi tây sương phòng thành một tiểu thư phòng, đối diện thư phòng của hắn.

Lâm Dĩ Hiên mặc kệ hắn.

Lê Diệu Nam bất đắc dĩ, cho nên mới nói, hắn thật không thích nói chuyện với Lâm Dĩ Hiên, liền cái tính tình này của Lâm Dĩ Hiên, đổi thành ai cũng không chịu được.

“Nghe nói ngươi thích chơi cờ, ta mang bàn cờ đến, chúng ta đánh một ván.” Lê Diệu Nam cười nói, đặt bàn cờ lên bàn, làm một cái thủ thế mời, cũng mặc kệ Lâm Dĩ Hiên có đồng ý hay không.

Lê Diệu Nam từ đời trước đã luyện được mình đồng da sắt, da mặt dày với hắn mà nói chính là rất đơn giản, nếu muốn làm tốt quan hệ, vậy thì bắt đầu từ yêu thích của Lâm Dĩ Hiên. Lê Diệu Nam cảm thấy, nếu hắn muốn lấy lòng một người, sẽ không thất bại.

Lâm Dĩ Hiên nhếch miệng cười nhạt, cũng không cự tuyệt, nếu Lê Diệu Nam muốn tìm ngược, y sao phải khách khí. Đứng dậy, đi tới cạnh bàn, Lâm Dĩ Hiên cầm quân trắng.

Lê Diệu Nam vui vẻ, thầm nghĩ nên nhường y mấy bước mới được. Hắn không sợ Lâm Dĩ Hiên tính tình không tốt, chỉ sợ Lâm Dĩ Hiên không phản ứng mình, như vậy dù hắn muốn làm tốt quan hệ cũng không có cửa, cũng không thể một người đơn độc làm.

Thực nhanh, hiện thực tàn khốc cho Lê Diệu Nam một kích.

Lâm Dĩ Hiên chơi cờ như nước chảy mây trôi, không đến một khắc đã giết hắn đến mảnh giáp không còn.

Lòng tự trọng của Lê Diệu Nam nhất thời nảy lên: “Lại đến một ván.” Lê Diệu Nam vén tay áo, sắc mặt trở nên nghiêm túc.

Lâm Dĩ Hiên cười lạnh, lại đến một ván cũng thế.

Ba ván qua đi, Lâm Dĩ Hiên giết rồi ngược, ngược lại giết, ngược Lê Diệu Nam đến tâm tình sảng khoái, rốt cuộc thả cho hắn con ngựa, một quân hạ xuống không còn đường sống, cho Lê Diệu Nam chết một cách đau khoái.

“Người còn tới hay không?” Lâm Dĩ Hiên mắt lạnh nhìn hắn, mặt rõ ràng không có biểu tình, Lê Diệu Nam lại thật sự cảm thấy Lâm Dĩ Hiên đang chê cười hắn.

“Khụ khụ!” Lê Diệu Nam ho khan hai tiếng, nhìn chung quanh: “Kỳ thật, chơi cờ cũng không có nghĩa gì, ngươi bình thường nên làm nhiều mấy hoạt động giải trí một chút.”

“Hừ!” Lâm Dĩ Hiên chỉ chỉ bàn sách: “Vậy ngươi làm việc?”

Lê Diệu Nam bị nghẹn một chút, uyển chuyển nói: “Đồ cưới của ngươi, ta không tiện nhúng tay.”

Lâm Dĩ Hiên quay đầu, thật sự không nghĩ cùng hắn vô nghĩa.

Lê Diệu Nam tự nhiên sẽ không quên chính sự, vội vàng nói: “Ta muốn quá kế ra ngoài, ngươi thấy thế nào?”

Lâm Dĩ Hiên xoay người, thản nhiên nhìn hắn, cũng không tiếp lời, tựa hồ đang chờ hắn nói tiếp.

Lê Diệu Nam phát điên trong lòng, người này có thể đừng khôn khéo như vậy được không, lúc này cũng không giấu giếm nữa, thẳng thắn nói: “Ta cần danh thiếp của thư viện Minh Vi, muốn nhờ đại ca hỗ trợ.”

Lâm Dĩ Hiên cười lạnh: “Ai là đại ca ngươi, đừng nhận loạn quan hệ.” Y nói mà, người này chơi bời lêu lổng, hôm nay thế nào lại đến chơi cờ với mình, hoá ra là có việc cầu người.

Lê Diệu Nam không lời gì để nói, Lâm Dĩ Hiên không làm mình nghẹn một chút thì sẽ chết đúng không.

Lâm Dĩ Hiên suy nghĩ một chút, cảm thẩy quá kế ra ngoài, vô luận đối với y hay đối với Lê Diệu Nam đều là chuyện tốt: “Ngươi tính cho ai dùng danh thiếp?”

“Tộc huynh ở Tô Châu.”

Lâm Dĩ Hiên yên lặng một hồi: “Ở thư viện Minh Vi đảng tranh nghiêm trọng, vài năm nay càng không ra thể thống gì, hiện nay tuy rằng nhìn đoán không ra, đợi ngày khác trồi lên mặt nước, ai cũng không trốn thoát.”

Lê Diệu Nam hơi kinh ngạc, không nghĩ tới Lâm Dĩ Hiên còn biết mấy thứ này. Kỳ thật hắn cũng thấy có chút kỳ quái, ở cái xã hội hoàng quyền vị tôn này, lực ảnh hưởng của thư viện Minh Vi thật sự quá lớn, lớn đến độ đã gây trở ngại đến quyết sách của người đương quyền, chẳng qua thấy tất cả mọi người tập mãi thành quen, hắn mới không để trong lòng, còn cho là mình ít thấy mới nghĩ lạ, thì ra không phải.

Lê Diệu Nam rùng mình, mình vẫn quá tự đại, tư duy hắn còn chưa chân chính dung nhập cổ đại, suy nghĩ sự tình quá mức đương nhiên, may mà hiện giờ còn chưa đi lại trong quan trường, nếu không sai một ly đi nghìn dặm. Bất luận sai lầm gì cũng có khả năng tạo thành hậu quả vô pháp vãn hồi, thế giới này không thiếu nhất chính là buộc tội.
Lê Diệu Nam thận trọng làm một cái thủ thế với Lâm Dĩ Hiên: “Đa tạ phu lang nói tỉnh ngủ.”

Biểu tình Lâm Dĩ Hiên tựa như gặp quỷ, mắt trừng còn lớn hơn chuông đồng, y không nhìn lầm đi!

Lê Diệu Nam buồn bực, không phải chỉ là nói lời cảm tạ thôi sao, có cần ngạc nhiên đến vậy không? Hắn tuy hơi bừa bãi nhưng vẫn biết ân oán phân minh. Chính là hiện giờ hắn đã hứa với Lê Hữu Tín rồi, này nên làm gì bây giờ?

Lê Diệu Nam nhìn về phía Lâm Dĩ Hiên, cảm thấy y sẽ có biện pháp.

Lâm Dĩ Hiên lạnh lùng mỉm cười, không nhanh không chậm nói: “Buổi tối ta muốn giường ngủ.”

Lê Diệu Nam nghẹn họng, nghĩ tới nhuyễn tháp nhỏ hẹp trong phòng ngủ, lại tưởng tượng cuộc sống sau khi quá kế, cắn răng nói: “Được.” Nếu không có gì ngoài ý muốn, ngày mai hồi môn xong là có thể phân phòng, một đêm mà thôi, hắn nhịn được.

“Sổ sách này…?” Lâm Dĩ Hiên cầm lấy sổ sách trên bàn, quơ quơ trước mặt Lê Diệu Nam.

“Ta tính.” Lê Diệu Nam vung tay lên, trả lời một cách cực kỳ dũng cảm, không bao giờ nói không thể đụng vào đồ cưới Lâm gia.

“Thọ lễ của lão phu nhân…?”

“Ta chuẩn bị.”

“Vốn riêng của ngươi…”

“Ngươi có thôi đi không!” Lê Diệu Nam không vui, sản nghiệp đều giao cho y rồi, còn muốn đánh chủ ý đến vốn riêng của mình, kiên quyết không chịu.

Lâm Dĩ Hiên khinh miệt liếc hắn một cái: “Ta chỉ muốn hỏi, vốn riêng của ngươi có đủ để mua nhà sau khi quá kế không, chúng ta ở đâu ngươi cũng phải có tính toán, nếu ngươi không có bạc, ta thêm một ít cũng không hề gì.”

“Không cần ngươi thêm!” Lê Diệu Nam tức đến hộc máu, làm một đại nam nhân, hắn tự cho là không cần dùng tiền của song nhi, để Lâm Dĩ Hiên mua nhà, hắn thành cái gì.

Lâm Dĩ Hiên cười ha ha, quả nhiên, vui sướng của mình thành lập trên đau khổ của người khác, tâm tình sẽ trở nên rất sảng khoái.

“Vậy ngươi làm việc đi.” Nhẹ nhàng lưu lại một câu, Lâm Dĩ Hiên xoay người bước đi.

Lê Diệu Nam bị nội thương rồi, cho nên nói, hắn không thích Lâm Dĩ Hiên thật không phải là không có nguyên nhân.

Lê Diệu Nam mặt ủ mày ê, có tâm không cam - tình không nguyện thế nào, hắn vẫn bắt đầu công việc lu bù, may mắn là khả năng tính toán của hắn không tồi, xem sổ sách với hắn mà nói dễ như trở bàn tay, chỉ là, con số phồn thể nhìn qua liền choáng váng, không như số Ả Rập vừa xem là hiểu ngay.

Hắn làm việc thẳng đến khuya mới về phòng, cứ việc tốc độ tính sổ của hắn nhanh nhưng không chịu nổi sổ sách nhiều. Hiện tại là tháng chín, tiết trời mùa thu, không tính không biết, tính rồi, Lê Diệu Nam chân tâm cảm thấy, mình không nên thờ ơ lạnh nhạt với Lâm Dĩ Hiên, thật con m* nó mệt mỏi!

Lê Diệu Nam khó có khi lương tâm trỗi dậy một hồi nhưng đến khi nhìn thấy Lâm Dĩ Hiên, áy náy nơi đáy lòng nháy mắt tan biết. Lê Diệu Nam khóc không ra nước mắt, giường lớn mềm mại thoải mái của hắn….

Uỷ uỷ khuất khuất ôm chăn bò lên nhuyễn tháp, Lê Diệu Nam phát thề trong lòng, ngày mai nhất định phải phân phòng ngủ.

***
Sáng sớm hôm sau, hai người ngồi yên trên xe ngựa ra cửa, lễ hồi môn đựng đầy ba xe, Mã Ngọc Liên nhìn đến đỏ mắt, kia đều là đồ của thị, Lâm Dĩ Hiên chết tiệt, bại gia tử đáng chết, hồi môn mà thôi, mang nhiều như vậy làm gì.

Sắc mặt lão phu nhân cũng không tốt, nhưng ai để ý bọn họ đâu.

Dưới ánh mắt cháy bỏng của bọn họ, hai người nghêng ngang ra khỏi Lê phủ.

Dọc đường đi, Lâm Dĩ Hiên thực yên lặng, Lê Diệu Nam thấy thế cũng không nói nhiều, dù sao Lâm Dĩ Hiên trong mắt hắn, sắc mặt cho tới bây giờ chưa bao giờ tốt, thật không hiểu một thiếu niên mười sáu mười bảy, ở đâu ra lắm chuyện phiền lòng đến vậy.

Rất nhanh đã nhìn thấy Lâm phủ xa xa. Đại quản gia đứng ở cửa hết nhìn đông lại nhìn tây, vừa thấy đã biết chờ từ lâu.

Thấy xe ngựa của bọn họ, Lâm phủ hạ nhân đều tiến lên.

“Cửu thiếu gia, ngài cuối cùng cũng trở lại, tứ thiếu gia sáng sớm liền ngóng trông đấy.”

“Cửu cô gia an khang!”

“Biểu thiếu gia đã hỏi nhiều lần, cửu thiếu gia và cửu cô gia, các ngài cuối cùng cũng đến.”

Hạ nhân đưa bọn họ vào cửa lớn, không bao lâu, một thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi chạy như bay ra đón, vừa chạy vừa kêu: “Cửu ca, cửu ca.”

Lê Diệu Nam tập trung nhìn kỹ, chợt nhận ra, thiếu niên này không phải chính là tên thần kinh gặp ở Tuý Tiên lâu mấy ngày trước sao? Sắc mặt Lê Diệu Nam đen xuống, mặc cho ai bị coi như đồ ngốc mà lừa đều sẽ không cao hứng, khó trách thiếu niên này ngày đó vẫn hay nói mấy câu khó hiểu, thì ra là thế.

“Này, cửu ca phu, ngươi nhận ra ta chứ.” Dương Nghị cười đến dương quang sáng lạn, làm như không có việc gì mà nhìn Lê Diệu Nam.

Lê Diệu Nam bị đè nén trong lòng, cảm thấy từ khi xuyên qua đến giờ, cuộc sống của hắn chưa từng tốt đẹp. Không ngờ Dương Nghị nói đại đường tỷ của cậu cỡ nào thê thảm, cỡ nào đáng thương, toàn bộ đều là nói dối, mệt hắn còn thấy đồng tình, Lê Diệu Nam thật sâu cảm thấy mình u buồn.

“Biểu đệ khoẻ.” Lê Diệu Nam cười nói, không chút nào nhìn ra trong lòng hắn đang phun trào, làm quan hệ thông gia, cho dù trong lòng có không thoải mái thế nào cũng phải bẻ gãy răng nanh mà nuốt vào bụng.

“Ngươi lại bướng bỉnh.” Lâm Dĩ Hiên trách cứ liếc nhìn Dương Nghị, khoé môi gợi lên một tia cười nhạt, như hoa quỳnh nở rộ, sáng lạn động nhân.

Lê Diệu Nam bị sắc đẹp làm cho kinh ngạc, không nghĩ tới Lâm Dĩ Hiên trừ bỏ mặt lạnh còn có biểu tình khác.

“Này, cửu ca phu, tứ ca ở phòng luyện võ phía bên phải chờ ngươi đấy.” Dương Nghị cười xấu xa, chỉ một hạ nhân dẫn đường cho hắn.

Lê Diệu Nam hơi sửng sốt, cũng không kinh sợ, khối thân thể này của hắn tuy không ra làm sao nhưng tốt xấu gì đời trước cũng luyện qua, không có vài phần bản lãnh tự bảo vệ mình, hằng năm đối mặt với các loại bắt cóc liền đủ để hắn chết không có chỗ chôn.

Phòng luyện võ vừa nghe tên đã biết là chỗ đánh nhau, làm ca tế mới vào cửa, Lê Diệu Nam cảm thấy Lâm gia huynh trưởng muốn đánh hắn một trận.

Sau đó, Dương Nghị lôi kéo Lâm Dĩ Hiên đi nội viện.

Lê Diệu Nam bị hạ nhân mang đi phòng luyện võ. Lúc bước vào cả người bình thường, lúc đi ra mặt mũi bầm dập.

Lâm Trí Viễn đối với Lê Diệu Nam coi như vừa lòng, nhìn hắn một bộ yếu đuối, không nghĩ tới tay chân cũng không tệ lắm: “Ngươi phải đối tốt với Hiên Nhi, không được khi dễ y.”

Lê Diệu Nam nhe răng, gật đầu như gà mổ thóc, thật con m* nó đau, Lâm huynh trưởng xuống tay quá tàn bạo.

Lâm Trí Viễn cười cười, Lê Diệu Nam là hôn phu của Hiên Nhi, hắn ta cũng không thật sự đánh người thành tàn phế, nhưng rốt cuộc vẫn không nhịn nổi. Giao đệ đệ thân nhất vào tay hắn, lại có thanh danh như vậy, đã nhiều ngày trời mới biết hắn ta có bao nhiêu khó chịu, nhưng hiện giờ xem ra có lẽ coi như không có trở ngại, ít nhất Lê Diệu Nam cũng không quá tệ. “Được rồi, đổi thân xiêm y đi, Hiên Nhi bọn họ hẳn là đang sốt ruột chờ.”

Lê Diệu Nam rầu rĩ đi theo phía sau, tính toán sau khi trở về, phải sửa nửa canh giờ rèn luyện mỗi ngày thành một canh giờ, kiên quyết phải nhanh chóng khôi phục dáng người hoàn mỹ của hắn, còn cả tay chân thoăn thoắt. Lần tới gặp lại Lâm huynh trưởng, nhất định phải đánh lại mới được.

Ngày này thời gian qua thật nhanh, Lê Diệu Nam một mình ngổm xổm ở góc thư phòng, lưu lại không gian cho huynh đệ mấy người.

Lâm Dĩ Hiên đối với Lê Diệu Nam thức thời thực vừa lòng, lúc trở về liền lấy ra hai phong thư đề cử.

“Đây là….” Lê Diệu Nam vui vẻ.

Lâm Dĩ Hiên thản nhiên nói: “Ở đây có một phong là cho Uy Viễn đại tướng quân, một phong là cho Ngự Tiền đại học sĩ Hiệp đại nhân.”

Lê Diệu Nam không hiểu, Ngự Tiền đại học sĩ thì thôi, sao lại nhấc lên quan hệ với Uy Viễn tướng quân.

“Liêu tướng quân là lão sư của tứ ca, bọn họ cả nhà đều là võ tướng, thân bằng cố hữu cũng là võ tướng, danh ngạch trong nhà đi Quốc Tử Giám vẫn luôn trống không, ca ca nếu mở miệng muốn cống sinh danh ngạch, Liêu đại nhân chắc chắn đáp ứng. So sánh Quốc Tử Giám với thư viện Minh Vi, ta thấy nơi trước càng nghiêm cẩn. Về phần Diệp đại nhân, ông ấy và ca ta có vài phần giao tình. Danh thiếp của thư viện Minh Vi tuy tứ ca có nhưng không mang trên người, bởi vì không biết ngươi lúc nào muốn dùng, Diệp đại nhân kia tương đối tiện, cầm thư đề cử tới là được, xem xem tộc huynh của ngươi lựa chọn thế nào.”

Lê Diệu Nam thật cảm động, không nghĩ tới Lâm huynh trưởng sẽ chu đáo như thế, cầm thư đề cử mà tay như nặng ngàn cân, chắm chú nhìn Lâm Dĩ Hiên, cam đoan nói: “Ngươi yên tâm, ta biết ngươi có ý trung nhân, thành hôn không phải là cam tâm tình nguyên, quá kế xong, ta liền để ngươi tự do, nếu ngươi không muốn hoà ly, ta cũng sẽ nuôi ngươi cả đời.”

Lâm Dĩ Hiên cơ hồ cũng sắp bị tức đến nở nụ cười, trên mặt lại không hiện, Lê Diệu Nam nghĩ đến hay, quá kế xong còn cho y tự do, y nếu thật sự có ý trung nhân thì nhất định là ước gì được nấy, vấn đề là cái gọi là ý trung nhân căn bản là giả dối hư ảo, song nhi hoà ly nào có thể sống tốt, y còn trông cậy vào Lê Diệu Nam lưu cho y cái hài tử đâu. Phi, quá kế xong đã nghĩ qua sông đoạn cầu, cửa cũng không có đâu!

Lê Diệu Nam đột nhiên rùng mình một cái, đáy lòng dâng lên một cỗ lãnh ý, vì cái lông gì hắn luôn có cảm giác bị người tính kế?

Lê Diệu Nam trái lo phải nghĩ trong chốc lát, cảm thấy nhất định là mấy người Lê gia kia lại có chủ ý gì, lúc này cũng không để trong lòng, dù sao hắn với Lê gia vốn không thể chung sống hoà thuận.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau