XUYÊN QUA NHÀ CÓ TIỂU PHU LANG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua nhà có tiểu phu lang - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

“Hắt xì! Hắt xì!” Trên đường trở về, Lê Diệu Nam đánh hai cái hắt hơi liền, hết nhìn đông lại nhìn tây, nghi hoặc mà cau mày, đáy lòng đột nhiên dâng lên cảm giác bị người tính kế.

Trở lại Lạc Thu các, còn chưa bước vào sân, Lạc Hà và Thuý Liễu đã nhiệt tình vạn phần tiến lên đón. Lạc Hà vừa giúp hắn chỉnh lý quần áo, vừa tha thiết quạt cho hắn. Giữa trưa tháng tám, mặt trời chói chang, Lê Diệu Nam ra ngoài đi một vòng, trên người đã ướt mồ hôi. “Nhị thiếu gia vừa mới đi đâu, sao không gọi nô tỳ, bên cạnh ngài không có người hầu hạ là không được. Minh Hạ, Chí Đông quá lười biếng rồi, lát nữa ta nhất định phải dạy dỗ bọn họ.”

Lê Diệu Nam được yêu thương mà hoảng sợ, nhưng cũng đã quen với mấy cảnh này, không cảm thấy câu nệ mà thoải mái để các nàng hầu hạ.

Vào trong phòng, Thuý Liễu vội trước vội sau, bừng trà, rót nước, bày điểm tâm: “Nhị thiếu gia, mời dùng trà.”

Lê Diệu Nam nhướn mày, trong lòng vui vẻ, lúc này các nàng mới biết sốt ruột. Hai nha đầu tuy rằng như hoa như ngọc nhưng đối với loại nô tài đâm chọc sau lưng chủ nhân, hắn thật sự không dậy nổi bất kỳ thương tiếc nào: “Được rồi, đi xuống đi, ta cũng không dám làm phiền.”

Hốc mắt Lạc Hà đỏ bừng, quỳ xuống trước mặt Lê Diệu Nam: “Nhị thiếu gia, ngài có bất mãn gì với nô tỳ thì cứ việc đánh chửi trách cứ, nô tỳ nhất định sẽ sửa. Vì sao lại muốn đuổi nô tỳ đi, nô tỳ về sau biết sống thế nào, cầu nhị thiếu gia khai ân.”

Thuý Liễu cũng nhanh chóng quỳ xuống đất, nức nở: “Nhị thiếu gia, van cầu ngài, đừng gả nô tỳ ra ngoài.”

Lê Diệu Nam tuỳ tay cầm một miếng điểm tâm cho vào miệng, hương vị không tệ lắm. Trong trí nhớ của nguyên chủ, từ sau khi bà vú rời khỏi phủ, đây là lần đầu tiên hắn hưởng thụ loại đãi ngộ này, cười tủm tỉm nhìn các nàng: “Gia cũng là muốn tốt cho các ngươi, cô nương lớn tất nhiên phải thành thân. Yên tâm đi, phu nhân nhất định sẽ tìm cho các ngươi một hôn phu tốt.”

Lạc Hà và Thuý Liễu vừa nghe thế, trong lòng phát lạnh, bọn họ là nô tỳ hầu hạ nhị thiếu gia, phu nhân làm sao thật sự để bụng các nàng, không bị gả cho cái loại béo lùn ngu ngốc đã là tốt lắm rồi.

“Nhị thiếu gia, nô tỳ hầu hạ ngài mấy năm nay, không có công lao cũng có khổ lao, ngài sinh bệnh vẫn là nô tỳ một ngày một đêm hầu hạ bên giường, ngài sao có thể nhẫn tâm như vậy, đấy không phải muốn cho nô tỳ tìm chết sao?” Giọng nói của Lạc Hà ngọt ngào, khóc đến nơi nơi đều động lòng người, thấy thế nào cũng xinh đẹp.

Lê Diệu Nam bĩu môi, lúc hắn sinh bệnh quả thật là nha đầu kia chăm sóc nhưng tiền đề là có bạc, không bạc ai quản hắn sống chết. Bạc từ đồ cưới Trương thị lưu lại cũng chính là bị nguyên chủ cứ thế từng chút từng chút ném ra ngoài, còn muốn nói ân tình với hắn, ta phi!

Lê Diệu Nam tuy là hoa hoa công tử nhưng đối với nữ nhân lại chẳng có cái gì thương tiếc, ưu tiên hay mềm lòng linh tinh. Đời trước mẹ kế của hắn chình là một bạch liên hoa, bộ dáng mềm mềm yếu yếu nhưng tâm ngoan thủ lạt, thủ đoạn ùn ùn, có cái hoa ăn thịt người trước mặt, Lê Diệu Nam rút ra bài học, nữ nhân với hắn mà nói có thể là tiêu khiển, có thể là đồ chơi, cũng có thể là thơm thơm tiểu tình nhân, vừa lòng thì đùa giỡn, không hài lòng thì chia tay, nhưng tuyệt đối sẽ không có nhường nhịn. Ai phạm đến hắn thì ăn tát, hắn cũng không phải cái loại sẽ không đánh nữ nhân.

Thuý Liễu than thở khóc lóc: “Nhị thiếu gia, nô tỳ rốt cuộc có chỗ nào sai, ngài lại không có lý do mà đuổi nô tỳ đi, mấy năm nay không có chuyện nào của ngài không do nô tỳ xử lý, nô tỳ luyến tiếc rời khỏi ngài!”

Lê Diệu Nam tươi cười không đổi, lấy một cái khăn đưa qua: “Nhìn ngươi kìa, khóc đến sưng cả mắt, cẩn thận không gả đi được!”

“Nhị thiếu gia!” Thuý Liễu đỏ mặt, ấp úng kêu một tiếng, trái tim bùm bùm nhảy loạn, lần đầu cảm thấy nhị thiếu gia là một người dịu dàng.

Trong mắt Lạc Hà chợt loé ghen tị, giây lát lại khóc đến hoa lê đẫm mưa: “Cầu nhị thiếu gia khai ân, ngài không đáp ứng thì nô tỳ liền không đứng dậy.”

“Nô tỳ cũng thế!” Thuý Liễu tự thấy nhị thiếu gia đối với mình không giống người khác, hai mắt đưa tình liếc qua, giọng nóiuyển chuyển êm tai, yểu điệu kêu: “Nhị thiếu gia.”

Lê Diệu Nam nhếch môi cười nhạt, thật tốt một bức mỹ nữ rơi lệ, quả nhiên mỗi người một vẻ, cười hỏi: “Các ngươi thật muốn quỳ?”

Hai nha hoàn vội vàng gật đầu, chỉ bằng hiểu biết của các nàng về nhị thiếu gia, nhị thiếu gia khẳng định sẽ mềm lòng.

“Qua bên kia đi!” Lê Diệu Nam chỉ sương phòng bên cạnh nhà chính, khó có khi có ý tốt giải thích cho các nàng: “Quỳ ở đây không dễ nhìn.” Miễn cho người ngoài nói hắn khắt khe hạ nhân.

Hai nha đầu nhất tề hoa dung thất sắc, kinh hoảng kêu: “Nhị thiếu gia---”

Lê Diệu Nam mặc kệ, mắt điếc tai ngơ đi về phía thư phòng, nếu các nàng muốn quỳ thì cứ quỳ đi!

Lạc Hà và Thuý Liễu lúc này là khóc thật, vì sao nhị thiếu gia không giống với tưởng tượng của các nàng!

Đẩy cửa thư phòng ra, trong phòng thực sạch sẽ, rõ ràng đây là lần đầu tiên hắn đến đây nhưng đối với thư phòng lại có một loại quen thuộc khó hiểu, quyển sách nào đặt ở đâu, căn bản không cần suy nghĩ, giống như tự nhiên đã biết.

Mở ra một tờ giấy, Lê Diệu Nam mài mực đề bút, xoẹt xoẹt xoẹt vài chữ to “Bình tâm tĩnh khí” xuất hiện trên giấy.

Khác với Nhan thể của nguyên chủ, chữ hắn viết là Sấu Kim thể. Lúc viết tiêu sái không kiềm chế, tạo cho người một loại cảm giác phóng túng.

Lê Diệu Nam khá vừa lòng, bằng bản lĩnh của nguyên chủ, không nghĩ tới chữ hắn viết ra thế mà không chút thoái hoá. Đời trước, hắn từ nhỏ lớn lên bên người ông nội, ông không có yêu thích gì khác ngoài thi hoạ, vì thế hắn cũng bị bắt học không ít, nhưng từ khi ông nội qua đời, hắn không còn luyện tập nữa, không nghĩ tới lần thứ hai nhấc lên bút lông lại chính là ở cổ đại.Đầu tiên lật xem chút sách luận nguyên chủ viết, vẻ mặt Lê Diệu Nam rối rắm, không phải hắn không hiểu mà là rất hiểu, văn tự trên giấy thiên mã hành không, giữa những câu chữ dâng trào khảng khái, nhưng nội dung lại ấu trĩ đến buồn cười, khó trách nguyên chủ thi hai lần đều rớt, thật không thể trách quan giám khảo.

Lê Diệu Nam tuỳ tay lật lật Tứ thư Ngũ kinh, âm thầm nghĩ, chỉ sợ phúc lợi duy nhất của việc hắn xuyên qua là có thể đọc hiểu cổ văn, về phần tri thức của nguyên chủ, Lê Diệu Nam bất đắc dĩ buông tay. Đừng làm rộn, nếu mà dùng tri thức của nguyên chủ thì cá cũng có thể bay, nếu muốn dùng bốn chữ để hình dung thì phải là -- vô cùng thê thảm!

Nhớ lại phu tử của nguyên chủ, nháy mắt Lê Diệu Nam hiểu rõ, một lão cổ hủ như vậy, có thể dạy được đệ tử tốt mới là lạ. Trước đây hắn vẫn luôn tự hỏi, tương lai nên đi con đường nào mới có thể tiếp tục vô tư làm nhị thế tổ của hắn.

Niên đại này sĩ nông công thương, kinh thương khẳng định không được. Địa vị của thương nhân rất thấp, làm không tốt còn bị quan viên lừa đảo. Huống chi hắn còn có trưởng bối ở trên đầu, nếu trong tay có tiền, muốn rời khỏi Lê gia khẳng định không có khả năng, không ép khô nước trên người hắn, người Lê gia há có thể từ bỏ.

Công, hắn biết sửa xe thể thao, biết đánh máy tính thì có tính không? Nghĩ lại lúc trước, xe thể thao của hắn chính là do hắn tự mình nâng cấp, cái tốc độ kia biết bao người mơ ước muốn chết.

Nông, Lê Diệu Nam buồn, làm một đại thiếu gia không phân biệt nổi ngũ cốc, hắn tỏ vẻ thật sự bất lực với việc nhà nông, mà hắn cũng ăn không nổi cái khổ kia.

Dư lại một đường, chỉ có sĩ, nếu không muốn bị quản chế, đường ra duy nhất chính là khoa cử.

Lê Diệu Nam đã suy nghĩ sâu xa, căn bản của nguyên chủ không tồi, chính là bị dạy hỏng, chỉ cần mời một tiên sinh khác, việc học hẳn là không thành vấn đề. Vấn đề hiện tại là hắn đi đâu mời tiên sinh, Mã Ngọc Liên khẳng định không đáp ứng, nguyên chủ lại không giỏi giao tế, không biết tý gì tình huống bên ngoài, cho dù hắn muốn nhờ người bên ngoài hỗ trợ thì cũng phải quen biết người mới được nha!

Thôi! Từng bước từng bước, từ từ rồi sẽ đến, cứ chăm lo trước mắt rồi nói sau. Lê Diệu Nam mở sách ra, bắt đầu chăm chú đọc, hắn định trước tiên phải thông hiểu học thức hữu dụng của nguyên chủ, chỉ có biến tri thức thành của mình thì mới có thể chân chính nắm giữ, mới không bị tư duy cổ hủ của nguyên chủ ảnh hưởng.

Thời gian trôi qua rất nhanh, Lê Diệu Nam ở thư phòng cả một buổi chiều. Hạ nhân đối với chuyện này đã tập mãi thành quen, nếu hôm nào Lê Diệu Nam không đi thư phòng, bọn họ ngược lại sẽ thấy quái dị.

“Nhị thiếu gia, dùng cơm.” Xuân Hương cười khẽ, bưng đồ ăn đi đến.

Lê Diệu Nam ngẩng đầu, nhìn canh giờ hiện tại, cảm thấy có chút khó tin, đối với sách vở buồn tẻ, hắn thế mà đọc lâu như vậy. Hắn quả nhiên là bị nguyên chủ mọt sách ảnh hưởng rồi. Lê Diệu Nam không có bất kỳ bất mãn nào với chuyện này, ảnh hưởng cũng tốt, hắn cứ đọc sách như vậy, chắc chắn sẽ làm ít công to.

Mặt Xuân Hương mang ý cười, bày thức ăn lên bàn.

Lê Diệu Nam thật cao hứng, sáu món một canh đúng là phân lệ chủ tử nên có, mấy cái cẩu nô tài phản ứng cũng nhanh, hắn còn chưa động thủ, các nàng đã có tự giác.

Ăn cơm xong, Lê Diệu Nam tiếp dụng vùi đầu vào sách vở, Xuân Hương muốn nói lại thôi.Lê Diệu Nam nhớ rõ nha hoàn này, hôm qua chính là nha hoàn này hầu hạ hắn dùng cơm, buông quyển sách trên tay xuống: “Làm sao vậy?”

“Lạc Hà tỷ tỷ và Thuý Liễu tỷ tỷ…” Vẻ mặt Xuân Hương khó xử, nói chuyện chỉ nói một nửa, nhìn như đang vì hai người kia cầu tình, ai biết nhỡ cô muốn mượn chuyện này khơi mào lửa giận của mình.

“A!” Lê Diệu Nam gật đầu: “Bọn họ quỳ cũng lâu rồi, bảo bọn họ về phòng đi.”

“Tạ nhị thiếu gia, Lạc Hà tỷ tỷ và Thuý Liễu tỷ tỷ không có ở đây, để nô tỳ hầu hạ bên người ngài đi.” Xuân Hương mềm nhẹ nói, mặt mày ẩn tình, hai gò má ửng hồng nhàn nhạt.

Lê Diệu Nam lúc này mới biết, nha đầu kia đang quyến rũ mình, khó trách từ hôm qua hắn đã thấy nha đầu kia không thích hợp. Thật sự không nên trách hắn phản ứng chậm mà là cổ nhân rất hàm súc, đỏ mặt một cái, liếc mắt một cái, hắn làm sao mà hiểu hàm nghĩa trong đó.

“Đi xuống đi, nơi này không cần ngươi hầu hạ.” Lê Diệu Nam khoát tay, hắn tuy phong lưu nhưng cũng có nguyên tắc, đối với nữ nhân tự mình đưa lên cửa, cho tới bây giờ cũng không dám nảy hứng thú, huống chi đây là ngọn cỏ gần hang.

“Nhị thiếu gia.” Xuân Hương u oán nhìn hắn, đột nhiên tiến lên ôm cổ Lê Diệu Nam, bờ ngực mềm mại dính sát vào lưng hắn: “Nhị thiếu gia, nô tỳ hâm mộ ngài, đừng đuổi nô tỳ được không, để nô tỳ hầu hạ ngài.”

Lê Diệu Nam nhất thời không để ý bị phác lên, vô cùng tức giận, một tay ném Xuân Hương xuống đất: “Cút!”

“Nhị thiếu gia---” Xuân Hương quyết tâm, kéo quần áo mình ra, biểu tình bất cứ giá nào: “Nhị thiếu gia, ngài nhất định sẽ thích, không tin ngài thử nhìn xem.”

“Tiện nhân!” Lê Diệu Nam giận không kìm được, chỉ cảm thấy ghê tởm hơn cả ăn phải ruồi bọ, mặc dù có mỹ nữ yêu thương nhung nhớ là chuyện tốt nhưng này cũng không có nghĩa là hắn thích bị người tính kế.

“Rầm!” Cửa phòng bị người phá mở. Lý ma ma dẫn một đám người xông vào: “Xảy ra chuyện gì? Xảy ra chuyện gì?”

Xuân Hương gắt gao túm chặt quần áo, vẻ mặt hoảng sợ lui về phía sau, khóc đến tê tâm liệt phế.

“Nhị thiếu gia, ngươi sao có thể như vậy?” Lý ma ma vừa sợ vừa giận, giống như Lê Diệu Nam đã làm chuyện gì không thể tha thứ.

“Ta làm sao? Một cái nha đầu muốn bò lên giường mà thôi, đuổi ra ngoài!” Lê Diệu Nam cười lạnh, tâm tình khó chịu tới cực điểm. Lê phủ này xem ra không thể tiếp tục ở, mỗi bước đi đều có cạm bẫy, không nháo ra chút chuyện là không chịu được.

“Oa---” Xuân Hương lớn tiếng khóc rống, không biết còn tưởng Lê Diệu Nam làm gì cô ta. Những người khác hiển nhiên đều cho là như vậy, trừ bỏ Lý ma ma!

Thời gian Lý ma ma xông vào quá trùng hợp, thấy Xuân Hương khóc cũng không giật mình, ngược lại mở miệng liền quở trách Lê Diệu Nam, bảo trong đó không có quỷ, Lê Diệu Nam có đánh chết cũng không tin.

“Liền cái bộ dáng này?” Lê Diệu Nam khinh thường đánh giá Xuân Hương, ánh mắt soi mói như nhìn hàng hoá treo trên giá: “Chân vòng kiềng, ngực dẹt, mắt gà chọi, miệng rộng, mặt như bánh quả hồng, mũi hếch, liền cái bộ dáng này mà muốn bò lên giường của gia, khóc cho ai nhìn, kéo tiện tỳ này ra ngoài bán cho gia, đưa cho tiểu tư cũng là huỷ hoại người ta.”

Lời của Lê Diệu Nam quá ác độc, Xuân Hương bị nói như thế đừng bảo là thành hôn, ngay cả làm người đều khó.

Xuân Hương bị doạ sợ, cũng không dám khóc tiếp, không đánh đã khai: “Nhị thiếu gia, nô tỳ sai rồi, nô tỳ không dám thế nữa, đừng bán nô tỳ đi.”

Lý ma ma lộ vẻ chán ghét, không hoà nhã với Xuân Hương nhưng cũng không muốn cứ như vậy mà xử trí cô ta, chần chừ nói: “Dù sao cũng từng hầu hạ ngài, đây cũng không phải tội gì lớn, kéo ra ngoài bán quá mức nghiêm trọng, có phải nên giao cho phu nhân xử lý hay không.”

Lê Diệu Nam nhướn mày cười khẽ: “Như vậy còn không phải tội lớn? Vậy đưa cho lão gia đi, nhi tử hiếu kính phụ thân là thiên kinh địa nghĩa.”

“Này… chỉ sợ không tốt lắm!” Lý ma ma hơi bẽ mặt, cũng không định cầu tình, chỉ trách Xuân Hương vô dụng, nhị thiếu gia nói mấy câu đã hù doạ được cô ta, nếu mà nháo đến chỗ phu nhân, thế nào cũng có thể cho cô ta làm thông phòng.

Một trò khôi hài bắt đầu nhanh, kết thúc cũng nhanh, Lý ma ma cùng một nha đầu bà tử kéo Xuân Hương ra khỏi thư phòng.

Lê Diệu Nam thực phiền não, ngày nào cũng căng thẳng như vậy, có để cho người sống không. Hôm nay nếu hắn không lớn tiếng doạ người, tội danh chiếm đoạt nô tỳ liền định rồi. Lý ma ma đây là trả thù buổi sáng hắn bất kính, muốn bắt được nhược điểm của hắn mà.

Chương 12

Cùng ngày, Lê Diệu Nam liền phái người đi thúc giục quản sự, ngày mai nhất định phải dẫn người môi giới đến, hạ nhân trong viện một ngày không đổi, hắn ngủ cũng không an lòng.

Sáng sớm hôm sau, Lê Diệu Nam vừa dùng qua điểm tâm đã có người tiến vào thông báo, nói là Vương Tiểu Hổ cầu kiến. Lê Diệu Nam sửng sốt, Vương Tiểu Hổ là ai? Nghĩ nghĩ rồi nói: “Truyền vào.”

“Thỉnh an nhị thiếu gia.” Vương Tiểu Hổ vào cửa liền hành đại lễ dập đầu.

Lê Diệu Nam vui vẻ, nhận ra người này chính là gia đinh hôm qua hắn tuỳ tay sai khiến. “Đứng lên đi!” Lê Diệu Nam thản nhiên trả lời, cảm thấy mình thật hủ bại, đối với chuyện cổ nhân hơi tý là quỳ thế mà thấy đương nhiên.

“Nhị... nhị thiếu gia.” Vương Tiểu Hổ câu nệ đứng ở kia, hai tay không ngừng xoa xoa quần áo, cả người thoạt nhìn lúng túng bất an.

Lê Diệu Nam nhíu mày: “Nói cho rõ ràng, nhị cái gì mà nhị, ngươi nói lắp sao?”

“Ta… Ta…” Vương Tiểu Hổ hít sâu một hơi, sau đó ưỡn ngực ngẩng đầu, thanh âm to rõ đáp: “Hồi nhị thiếu gia, ta không nói lắp.”

Lê Diệu Nam bật cười, cảm thấy đùa người này rất vui, gật đầu nói: “Vậy mới đúng, ngươi tới có chuyện gì?”

Vương Tiểu Hổ có lần đầu đối đáp, lúc này tựa hồ thả lỏng hơn nhiều, vội nói: “Hôm qua tiểu nhân đã bẩm báo quản sự, ít ngày nữa sẽ phái người đến xây tiểu trù phòng.”

“Ngươi tới là vì chuyện này?” Lê Diệu Nam thờ ơ hỏi, hơi híp mắt, tìm một tư thế thoải mái, lười biếng tựa vào lưng ghế.

Vương Tiểu Hổ xấu hổ, chẳng lẽ chuyện làm xong không cần lại đây hồi bẩm chủ tử sao? Hắn ta vừa mới vào phủ không lâu, không hiểu quy củ lắm.

Lê Diệu Nam nhìn bộ dạng trung thực của hắn ta, trong lòng vừa động: “Ngươi là hài tử người trong phủ?”

“Đúng vậy.” Vương Tiểu Hổ bất an liếc nhìn nhị thiếu gia một cái, lại vội vàng cúi đầu, chỉ cảm thấy nhị thiếu gia giờ khắc này rất có uy nghiêm.

Lê Diệu Nam nhìn hắn ta từ trên xuống dưới, thẳng đến khi đầu Vương Tiểu Hổ sắp dính vào ngực mới nở nụ cười: “Trong nhà ngươi có những ai? Sao lại bị phân công đến đây?”

“Phụ thân ta làm việc ở thôn trang. Nương vất vả lắm mới có thể đưa tiểu nhân vào phủ, tiểu nhân vô dụng, không được chủ tử yêu thích. Tiểu nhân còn có hai đệ đệ và một tiểu muội.”

Lê Diệu Nam suy tư một khắc, rất nhanh đã đưa ra quyết định: “Được rồi, ngươi đi nói với quản sự một tiếng, về sau đến hầu hạ bên người ta. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ, gia thích nô tài nghe lời, ngươi mà dám phản bội chủ tử, cẩn thận da của ngươi.”

Vương Tiểu Hổ ngây ngốc, nửa ngày cũng không phản ứng lại được, chỉ cảm thấy một miếng bánh nhân thịt rơi từ trên trời xuống đập vào đầu hắn ta, vội vàng quỳ xuống, kích động đến nói năng lộn xộn: “Nhị... nhị thiếu gia yên tâm, tiểu nhân nhất định sẽ hầu hạ ngài thật tốt, chỉ nghe mệnh lệnh của ngài.”

Lê Diệu Nam nở nụ cười, hắn không cần nô tài thông minh nhưng nhất định phải nghe lời, Vương Tiểu Hổ phù hợp yêu cầu này của hắn, nhưng thân phận hài tử trong phủ có chút khó khăn, hắn thích phòng bị chuyện chưa xảy ra, nếu là người của hắn thì không cần có liên lụy với trong phủ

“Mấy ngày nữa đưa người nhà ngươi đến cho ta nhìn, nếu dùng được, gia sẽ phân công việc cho bọn họ.” Vừa lúc thu hồi sản nghiệp của Trương thị, hắn chỉ cần lấy khế thân từ tay Mã Ngọc Liên, người nhà này liền hoàn toàn nằm trong tay hắn.

“Tạ nhị thiếu gia.” Vương Tiểu Hổ không nghĩ tới còn có vui vẻ kinh ngạc càng lớn hơn, lần thứ hai dập đầu bái tạ, cả người như ở trong mây mù, thề son thề sắt cam đoan: “Tiểu nhân nhất định sẽ không phản bội chủ tử, nếu không liền bị thiên lôi đánh, khiến tiểu nhân cả đời không cưới được tức phụ.”

Lê Diệu Nam cười cười, cũng không để trong lòng, cái gọi là không phản bội chẳng qua là không đủ lợi thế. Hắn bây giờ không có người để dùng nên mới xuất hạ sách này, người nhà này rốt cuộc như thế nào phải quan sát mới nói được.

Sau đó, Thuý Liễu đỏ vành mắt tiến vào, từ hôm qua nàng ta đã là cái bộ dáng này, ai oán nhìn Lê Diệu Nam, ánh mắt như khóc như tố cáo: “Nhị thiếu gia, Lưu quản sự dẫn người môi giới đến, mời ngài đi qua chọn người.”

Lê Diệu Nam lười nhìn cô ta, chỉ thấy phiền, quay đầu nói với Vương Tiểu Hổ: “Vừa lúc, ngươi cũng đi cùng đi, nói luôn với quản sự.”

“Dạ---” Vương Tiểu Hổ rất có tư thế, lập tức tự cho mình là nô tài của nhị thiếu gia, đứng phía sau Lê Diệu Nam, chuẩn một bộ chó săn.Quản sự đứng ở ngoài viện, thời điểm Lê Diệu Nam tới, người môi giới vừa dẫn mười mấy cô nương vào phòng. Lê Diệu Nam vừa vào đã hoa cả mắt, không nhìn thấy tiểu nha đầu quần manh áo rách như trong tưởng tượng, mỗi cô nương đều xinh đẹp lanh lợi, không xanh xao vàng vọt cũng chẳng có da bọc xương.

Mã Ngọc Liên có tính toán gì, trong lòng hắn nhất thời sáng tỏ.

Lê Diệu Nam bình tĩnh ngồi trên ghế, lạnh lùng nhìn chằm chằm đám người trước mặt, hắn vẫn là xem thường người xưa.

Lưu quản sự cười tươi rói: “Nhị thiếu gia, đây chính là đám nha đầu tốt nhất trong tay Vương bà tử, nghe nói ngài muốn đổi người, hôm nay liền mang toàn bộ đến, ngài cảm thấy thế nào?”

Lê Diệu Nam mặt không đổi sắc, điểu chỉnh tâm tình thật nhanh, thản nhiên quét mắt nhìn các cô một lượt: “Nói xem mình biết làm những gì? Trước kia làm việc ở đâu?”

Mười ba nha đầu từng người trả lời. Ngoại trừ mấy người là hạ nhân từ nhà giàu đuổi ra, còn có mấy người là gia quyến phạm quan. Niên đại này, nha hoàn bị đuổi đi cơ hồ không ai dám lấy, huống chi các cô mỗi người đều xinh đẹp, nhìn bọn họ ai cũng sẽ đoán thử rốt cuộc các cô phạm phải sai lầm gì, chỉ cần là đương gia chủ mẫu sẽ không muốn loại nha đầu này làm nô tài. Về phần gia quyến phạm quan, thôi đi, nhà ai sẽ dùng mấy cô nương xinh đẹp suốt ngày chỉ biết bi xuân thương thu, hoài niệm vãng tích, đương nhiên, trừ mấy lão gia thiếu gia muốn nạp thiếp. Mã Ngọc Liên thật đúng là dụng tâm lương khổ.

Lê Diệu Nam lúc này là khổ không nói nên lời, tuyển nha đầu là hắn nói, người môi giới cũng dẫn người đến, nếu hắn tiếp tục không hài lòng, đó chính là hắn được một tấc muốn tiến một thước.

Nhưng ngư ông mất ngựa không biết là phúc hay hoạ, vốn tưởng rằng tuyển vài cái nha hoàn còn phải mất một đoạn thời gian dạy dỗ rồi mới dùng được, hiện tại thì đúng lúc, không cần huấn luyện, mang về là có thể dùng.

Nha hoàn đẹp mắt ai chả thích, Lê Diệu Nam không phải tiểu thư khuê các, tuyển người cũng không cố kỵ nhiều như vậy. Nếu Mã Ngọc Liên muốn chụp lên đầu hắn cái danh háo sắc, hắn thành toàn cho thị cũng không ngại. Lê Diệu Nam hơi hơi nheo mắt, cẩn thận đánh giá các cô rồi tuyển sáu nha đầu thoạt nhìn lanh lẹ có năng lực. Mấy cái ánh mắt mơ hồ, mềm mại suy nhược thì xin lỗi, hắn thật sự không thương cảm được bạch liên hoa.

“Ánh mắt nhị thiếu gia rất tốt.” Lưu quản sự chớp mắt, cười đến ý vị sâu xa.

“Lấy khế bán mình đến đây.” Lê Diệu Nam biểu tình thản nhiên, sau đó chỉ Vương Tiểu Hổ: “Thêm một tiểu tư bên người ta.”

Lưu quản sử đáp: “Được, đợi ta đi thông báo phu nhân, cho bọn họ đăng ký danh sách, nhưng khế bán mình… nếu không để ở công trung thì không thể lĩnh lương từ công trung.”

Lê Diệu Nam sớm đã có chuẩn bị, cười nói: “Không sao! Trừ vào tiền tiêu vặt hằng tháng của ta là được.” Dù sao tiền tiêu vặt cũng chưa bao giờ vào tay hắn, so với để Lý ma ma được tiện nghi, không bằng cho mấy nha đầu đó.
Lưu quản sự không phản bác, lời Lê Diệu Nam nói mặc dù không hợp quy củ nhưng cũng không phải không được, dù sao đều là người ở Lạc Thu các, Lý ma ma có bất mãn gì cũng chỉ có thể nói với nhị thiếu gia, mặc kệ bọn họ nháo đi, Lưu quản sự trong lòng nghĩ như vậy liền đồng ý.

Lê Diệu Nam âm thầm cười lạnh, muốn đoạt miếng ăn từ miệng Lý ma ma, mấy nha đầu này cũng phải thông minh, tuyệt đối sẽ không hùa thành một nhóm với Lý ma ma, này chính là kết quả hắn muốn.

Trở lại Lạc Thu các, Lê Diệu Nam cũng không nói gì, chỉ để các cô ở trong sân. Các cô có chút lo sợ bất an nhưng rốt cuộc cũng từ nhà giàu đi ra, mỗi người mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, mặc kệ trong lòng nghĩ như thế nào, trên mặt một chút cũng không biểu hiện, duyên dáng yêu kiều an tĩnh chờ ở sân.

Lê Diệu Nam đối với chuyện này tỏ vẻ vừa lòng, hắn thích người biết quy củ. Chỉ cần các cô không tự tìm đường chết, không có tiểu tâm tư linh tinh, hắn cũng sẽ không bạc đãi các cô. Xoay người, Lê Diệu Nam trực tiếp đuổi Lạc Hà, Thuý Liễu đi, để mấy cô trở về chờ gả, cũng mặc kệ các cô khóc trời gào đất.

Ban đầu, nha đầu trong viện, hắn chỉ để lại ba người thành thật, những người còn lại thì đợi hắn thành hôn rồi tính! Nha đầu mới tới bị doạ, Lê Diệu Nam ra oai phủ đầu thực thành công.

Vẫy lui đám người trong viện, Vương Tiểu Hổ lấy một cái ghế cho hắn, Lê Diệu Nam nghêng ngang ngồi xuống, bộ dáng rõ ràng thực tuỳ ý lại làm cho các cô thấy rất có khí thế.

“Gia không thích nha đầu muốn bò lên giường, trước tiên nói cho các ngươi một tiếng, miễn cho về sau có người phạm vào kiêng kỵ, đừng trách gia hạ thủ không lưu tình.”

Bọn nha hoàn mặt đỏ tai hồng, không nghĩ tới nhị thiếu gia vừa lên tiếng đã nói lời này, xấu hổ muốn chết. Thất vọng có, may mắn có, nỗi lòng bọn nha hoàn phức tạp, Lê Diệu Nam cũng không quan tâm, tiếp tục nói: “Gia không thích nha đầu đâm chọc sau lưng chủ nhân, các ngươi nhớ kỹ cho gia, chỉ cần các ngươi thật tâm hầu hạ, đến hai mươi gia liền thả các ngươi đi thành hôn, muốn làm lương dân hay tiếp tục ở trong phủ cũng được, gia hứa cho các ngươi mỗi người một phần đồ cưới.”

Một nha đầu nhanh trí quỳ xuống: “Tạ chủ tử, nô tỳ nhất định thật tâm hầu hạ.”

Lê Diệu Nam tâm tình sung sướng, thực thích một tiếng chủ tử này của cô ta, cười nhìn nha đầu kia: “Ngươi gọi là Tuyết Trản đúng không, tên rất hay.”

Tuyết Trản mỉm cười thoải mái: “Đây là tên chủ tử trước ban cho, nô tỳ từ nhỏ đã không có người thân, hiện giờ vào Lê phủ, mong chủ tử ban tên.”

“Không cần ban tên, Tuyết Trản rất êm tai, về sau ngươi chính là đại nha hoàn trong phòng của gia, gia thích người thông minh nhưng không thích người tự cho là thông minh, ngươi phải nhớ kỹ.”

Lê Diệu Nam nói nhẹ nhàng, rõ ràng không có lời nào uy hiếp lại làm cho Tuyết Trản căng thẳng, đắc ý vừa rồi nháy mắt tan biến, càng thêm cẩn thận: “Dạ, nô tỳ nhận mệnh.”

Lê Diệu Nam vừa lòng gật đầu, đột nhiên cảm thấy Mã Ngọc Liên kỳ thật đã làm chuyện tốt. Lại dạy dỗ trong chốc lát, Lê Diệu Nam chỉ một nha đầu tương đối yên lặng đến trợ giúp Tuyết Trản, sau đó cho các cô lui xuống, nên làm gì thì làm.

Xế chiều hôm đó, sau khi dàn xếp tốt, dưới chỉ huy của Tuyết Trản, Lạc Thu các dần dần đi vào nề nếp.

Chờ Lý ma ma từ Cảnh Lan viện trở về, tất cả đã là bụi trần lắng đọng, mụ không nghĩ tới nhị thiếu gia sẽ nhẫn tâm như vậy, người ở Lạc Thu các thế mà bị đổi hơn một nửa, nhất thời hối hận đến ruột cũng xanh, sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, sớm biết vậy liền không tham mấy cái tiểu tiện nghi đó. Vừa rồi nếu có mụ ở đây, như thế nào cũng không đến mức để nhị thiếu gia đuổi hết người đi, chỉ để lại ba cái vô dụng.

Vốn mụ muốn thừa dịp nhị thiếu gia còn chưa vào ở, vớt vài cái đồ tốt ở Cảnh Lan viện, kết quả nhị thiếu gia lại đổi hết cả hang ổ của mụ, tuy rằng mụ vẫn là ma ma đứng đầu, nhưng bên cạnh một người nghe lời cũng không có, vậy khác gì bị yếu thế đây.

Đêm đó, Lý ma ma liền đi chỗ phu nhân một chuyến. Mã Ngọc Liên là không thèm để ý, thị đã sớm biết từ chỗ Lưu quản sự, Lê Diệu Nam chọn sáu cái mỹ nhân, thị cao hứng còn không kịp, sao có thể ngăn cản, biết Lý ma ma không cam lòng nhưng thế thì sao. Mã Ngọc Liên cũng nghĩ giống Lưu quản sự, Lý ma ma càng làm ầm ĩ, thị càng thích, nháo đến Lạc Thu các lộn xộn mới tốt!

Lý ma ma lau nước mắt mà về, liên tục vài ngày sắc mặt đều tăm tối, không phải không đi gây phiền toái cho Tuyết Trản nhưng một đám nha đầu, ai cũng tinh, đứa nào cũng trơn hơn trạch.

Lê Diệu Nam nhìn mà buồn cười, trong lòng càng cảm thấy mấy nha đầu này chọn không sai. Về phần Lý ma ma, Lê Diệu Nam không thèm nhìn, coi như trong viện nuôi thêm người rảnh rỗi.

Không quá hai ngày, tiểu trù phòng ở Cảnh Lan viện đã xây xong, sản nghiệp đồ cưới của Trương thị, như lời Mã Ngọc Liên, ba ngày sau cũng về đến tay.

Chọn một ngày đẹp trời, Lê Diệu Nam dọn vào Cảnh Lan viện, đợi cho tất cả dàn xếp xong, cách hôn kỳ chỉ còn ba ngày.

Chương 13

Cùng lúc đó, lão phu nhân đi lễ Phật ở Linh Tuyền tự cũng trở lại. Lê phủ mở rộng cửa giữa nghênh đón, làm tôn tử, Lê Diệu Nam tất nhiên phải đến.

Dưới ánh mặt trời chói chang, Lê Thái An đứng ở đầu hàng, đây là lần đầu tiên từ khi xuyên qua Lê Diệu Nam nhìn thấy vị phụ thân trên danh nghĩa này. Lê Thái An kỳ thật tướng mạo không tồi, cả người thoạt nhìn hào hoa phong nhã, gương mặt ngay thẳng nghiêm túc, mặc cho ai cũng không tin được đây là một kẻ ra vẻ đạo mạo.

Sau ông ta nửa bước là Mã Ngọc Liên, tiếp đó là Lê Thục Trân và Lê Thục Vân, Lê Diệu Tông còn đang đi học ở thư viện một tháng mới về một lần, thế nên Lê Diệu Nam chưa từng thấy hắn ta, tiếp sau đó nữa là một đoàn di nương, bóng dáng Lê Diệu Nam ngay cạnh bọn họ.

Không đợi bao lâu, xe giá của lão phu nhân đã xuất hiện trong tầm mắt. Phô trương thật lớn, tổng cộng ba xe ngựa. Xe đi đầu dừng lại, đầu tiên là hai nha hoàn tú lệ bước xuống, sát sau đó là một gia đinh từ phía sau chạy đến quỳ xuống nền cỏ trước xe ngựa, màn xe chậm rãi vén lên, lão phu nhân một tay đáp tay nha hoàn, giẫm lên lưng gia đinh, bước xuống.

“Nhi tử thỉnh an mẫu thân!”

“Tức phụ cung nghênh mẫu thân.”

“Thỉnh an tổ mẫu.”

“Thỉnh an lão phu nhân.” Giọng nói của Lê Diệu Nam xen lẫn trong đám di nương. Nhìn cảnh này không biết nên khóc hay nên cười, hắn mặc dù không biết nhà giàu chân chính như thế nào nhưng thực rõ ràng, Lê gia trước mặt vẽ hổ không được lại thành chó. Hắn nhớ rõ dùng người làm thang vốn lưu hành thời tiền triều, hiện giờ mở mang hơn nhiều, người nhà giàu rất ít dùng thang người, chính là muốn biểu hiện nhân ái.

“Ừ! Đều đứng lên đi, trời nắng nóng, đứng bên ngoài làm gì, ngươi có mệt không?” Lê lão phu nhân rất có tư thế, vung tay lên, quét mắt nhìn bọn họ một cái, tự mình nâng nhi tử dậy.

Mã Ngọc Liên vội nói: “Nghênh đón lão phu nhân vốn là chúng ta làm tròn bổn phận, sao có thể mệt.”

“Cũng chỉ mỗi ngươi biết nói.” Lão phu nhân hiển nhiên rất vừa lòng chất nữ này, để Mã Ngọc Liên đỡ bà vào phòng.

Lê Diệu Nam coi mình là người vô hình, không nhanh không chậm đi theo đuôi.

Đến Ngọc Minh đường, phòng ở từ hai ngày trước đã được thu dọn đến không nhiễm một hạt bụi. Lão phu nhân ngồi xe ngựa tới trưa, lúc này tất nhiên có chút mệt mỏi, đợi bà ngồi xuống xong, hai nha hoàn tiến lên một đấm vai - một bóp chân.

“Mẫu thân có cần nghỉ một lát không?” Vẻ mặt Lê Thái An thân thiết, vô cùng hiếu tử.

“Không cần, lát nữa hẵng nghỉ, mấy ngày ta không ở trong phủ, có người muốn phản trời.” Lão phu nhân đối với sự quan tâm của nhi tử cực kỳ vừa lòng, nói một hồi lại ám chỉ này nọ.

Lê Diệu Nam hiểu rõ, lão phu nhân là đang chỉ mình đây.

“Nói bậy, ai dám to gan như vậy.” Sắc mặt Lê Thái An trầm xuống, nghiêm mặt nói: “Nhi tử tuyệt sẽ không tha cho hắn.”

Lão phu nhân nhìn về phía Lê Diệu Nam: “Nghe nói mấy ngày nay, người bên cạnh ngươi đã thay đổi toàn bộ?”

Lê Diệu Nam mặt không đổi sắc, lúc này hắn đã nhìn thấy Lý ma ma đứng sau lão phu nhân, đắc ý vạn phần: “Hồi lão phu nhân, tôn nhi sắp thành thân, bọn nha hoàn cũng lớn tuổi, tôn nhi gả các nàng ra ngoài, việc này đã bẩm báo với phu nhân.”

Mã Ngọc Liên vội cười nói: “Đúng là có chuyện như vậy, Nam Nhi không hài lòng với nha đầu, ta làm mẫu thân cũng không thể cự tuyệt, dù sao cũng phải theo hắn.”

Lão phu nhân hừ một tiếng: “Có cái gì không hài lòng, nha hoàn phủ chúng ta chẳng lẽ kém người mua bên ngoài?”

“Nghịch tử!” Lê Thái An gầm lên: “Cả ngày có mỗi ngươi nhiều chuyện, còn không mau bồi tội với tổ mẫu.”

Lê Diệu Nam biết nghe lời phải: “Xin bồi lễ lão phu nhân, bởi vì trong phủ nhiều việc, bọn nha hoàn chậm trễ, tôn nhi không người hầu hạ. Mấy ngày trước đại phu lại đây nhìn nói tôn nhi dinh dưỡng không đủ, tôn nhi nghĩ chuyện như vậy mà truyền ra ngoài chẳng phải sẽ khiến người chê cười, vì thế liền giấu giếm xuống, chỉ nghĩ đổi vài cái nha hoàn coi như xong, không nghĩ tới còn kinh động lão phu nhân, là tôn nhi không phải, thỉnh lão phu nhân trách phạt.”
Sắc mặt lão phu nhân thâm trầm, vốn tưởng rằng Lý ma ma nói ngoa, không nghĩ tới tiểu tử này quả nhiên trở nên miệng lưỡi bén nhọn.

Mã Ngọc Liên hận đến nghiến răng nghiến lợi, Lê Diệu Nam không phải đang nói thị bạc đãi hắn sao?

“Nghịch tử! Còn dám cãi.” Lê Thái An nổi giận đùng đùng, tiến lên muốn tát hắn hai cái.

Lê Diệu Nam lắc mình tránh thoát, ánh mắt tối sầm. Từ đời trước, ngoại trừ ông nội, chưa có ai dám động một sợi lông của hắn, người trước mắt là cái gì, áp chế lửa giận trong lòng, thản nhiên nói: “Phụ thân bớt giận, tức giận nhiều không tốt, các ngài nói cái gì thì là cái đó, nhi tử chịu, mấy ngày nữa là hôn kỳ, nhi tử chắc chắn sẽ che giấu giúp phụ thân.”

Lê Thái An tức giận đến run cả người, tay giơ cao nhưng rốt cuộc không đánh được xuống, nếu thật sự đánh, không nói đến hôn kỳ ngày kia, để người biết chẳng phải chứng thực Lê phủ bạc đãi hắn.

Lão phu nhân hiển nhiên cũng nghĩ như vậy: “Được rồi, An Nhi, bọn hạ nhân không dùng được thì liền đổi nhưng Xuân Hương thì lão thân làm chủ, nạp vào phòng Nam Nhi đi.”

“Lão phu nhân---” Giọng Lê Diệu Nam buồn khổ khóc lóc: “Van cầu ngài thương lấy tôn nhi.”

Mặt lão phu nhân tối sầm, lời này của hắn có ý gì, nạp cho hắn cái thông phòng sao thành không thương hắn.

Lê Diệu Nam cũng không đợi bà nói, đau lòng muốn chết mà khóc rống: “Tôn nhi mấy ngày nữa là thành thân, lão phu nhân nếu bất mãn, tôn nhi dù có liều mạng không cần thanh danh cũng phải từ hôn, ngài tội gì phải ở phía sau ban thưởng thông phòng cho tôn nhi, chẳng phải là đánh vào mặt tân nương gia sao, thế này bảo tôn nhi về sau làm người như thế nào?”

Lão phu nhân đen mặt không nói chuyện, bà có thể nói chính là bà muốn cho hắn về sau không thể làm người sao? Thấy khuôn mặt này của Lê Diệu Nam, bà lại nhớ đến tiện nhân kia, không nói khắc chết lão gia, còn hại đường làm quan của An Nhi, thân tôn tử của bà có Diệu Tổ, Diệu Tông là đủ rồi.

Mã Ngọc Liên căng thẳng, này không được, từ hôn rồi thì nhi tử biết làm thế nào, công đạo thế nào với Lâm gia? Lê phủ đã bắt đầu mở tiệc chiêu đãi tân khách, nếu thật thì sao có thể ngẩng mặt lên được nữa.

“Thôi, thôi.” Lão phu nhân không kiên nhẫn nói, phất phất tay, gọi hai nha đầu bên người tới: “Đây là Ngọc Châu và Hổ Phách bên người ta, về sau để bọn họ đi theo ngươi, nha hoàn nhà mình vẫn tốt hơn bên ngoài, cũng đừng nói tổ mẫu không thương ngươi.”

Lê Diệu Nam gục đầu xuống: “Tôn nhi sao có thể đoạt yêu thích của tổ mẫu, lại còn là nha hoàn tổ mẫu quen dùng, rời khỏi bọn họ chẳng phải sẽ khiến tổ mẫu khó chịu, tôn nhi trăm triệu lần không dám làm kẻ bất hiếu.”

“Trưởng bối ban thưởng không thể từ, cho ngươi thì ngươi nhận đi.” Lão phu nhân thản nhiên nói, giọng điệu không cho phép cự tuyệt.“Đa tạ lão phu nhân.” Lê Diệu Nam thở dài hành lễ, lão phu nhân dùng chữ hiếu áp lên, hắn liền hiểu được mình không thể chối từ, lạnh lùng liếc nhìn Lý ma ma một cái, bảo sao gần đây lão phụ này không có động tác, thì ra là chờ ở đây.

Vẻ mặt Ngọc Châu và Hổ Phách không cam lòng, hung hăng lườm Lý ma ma, nếu không phải mụ lắm miệng trước mặt lão phu nhân, các nàng sao có thể bị ban thưởng đến bên người nhị thiếu gia, thế này bảo các nàng về sau sống thế nào, trong phủ trên dưới ai không biết, nhị thiếu gia là kẻ không có tiền đồ.

Lão phu nhân không để ý nha đầu nghĩ như thế nào, thấy Lê Diệu Nam đồng ý mới vừa lòng gật đầu: “Ngươi đi xuống đi, hai ngày tới đừng xuất môn, an tâm chuẩn bị nghênh đón tân phu lang.”

“Vâng.” Lê Diệu Nam khom người cáo lui.

Thấy hắn đi rồi, lão phu nhân mới trách cứ nhìn chất nữ nhà mình: “Ngươi nha, chính là rất mềm lòng, sao cái gì cũng theo hắn, không nhìn xem mình là ai.”

Mã Ngọc Liên khó xử cười cười, nghẹn ngào nói: “Đều nói làm kế mẫu không dễ, ta làm gì có biện pháp, người ta dùng tỷ tỷ áp ta…. lòng của ta….”

Lão phu nhân trách mắng: “Cái gì tỷ tỷ với không tỷ tỷ, lúc trước nếu không vì cái tiện nhân kia, ngươi đã sớm là chính thất của nhi tử ta, tội gì uỷ khuất làm thiếp, hại cháu ngoan của ta bị người coi thường. Tiện nhân kia chính là cái mệnh khắc phu, không nói khắc lão gia, còn khắc đến đường làm quan của nhi tử ta, hiện giờ còn muốn khắc cháu ngoan của ta, chết cũng đáng.”

“Mẫu thân đừng nóng giận, tỷ tỷ dù sao cũng đã đi, chúng ta không thể nói cái gì, tức phụ chỉ cần có mẫu thân thương là đủ rồi.”

“Cũng là ngươi lương thiện.” Lão phu nhân vỗ tay Mã Ngọc Liên, lửa giận trong lòng tiêu tan một ít, quay đầu liếc nhìn Lê Thái An: “Tức phụ của ngươi chịu không ít uỷ khuất, ngươi phải đối tốt với nàng, đừng có ở trong viện đùa bỡn với mấy đồ hồ ly tinh kia nữa. Nhi tử của ngươi cũng lớn rồi, ngươi làm lão tử cũng phải có bộ dáng một chút.”

Lê Thái An ngượng ngùng mỉm cười, che giấu xấu hổ trên mặt: “Ngọc Liên là biểu muội của ta, là chính thất phu nhân của ta, nhi tử làm sao có thể đối với nàng không tốt.”

Mã Ngọc Liên mị nhãn như tơ, giận dỗi liếc nhìn Lê Thái An, khuôn mặt ngượng ngùng nổi lên hai đoá đỏ ửng, thoạt nhìn có một phen phong tình.

Lê Thái An rung động, tựa như lúc này mới phát hiện ra phu nhân nhà mình tốt đẹp, thấy ánh mắt trêu tức của mẫu thân, lại thấy còn có hai nữ nhi bên cạnh, ho khan hai tiếng, ra vẻ đứng đắn nói: “Nhi tử còn có việc, các người chậm rãi tán gẫu, buổi tối nhi tử lại đến thỉnh an mẫu thân.”

“Đi đi.” Lão phu nhân cười nói, rất vui khi nhìn thấy nhi tử cùng chất nữ thân mật.

Lê Thục Trân và Lê Thục Vân cũng nhanh chóng tiến lên nói đùa cùng tổ mẫu, nhất thời, trong phòng tràn ngập chuyện vui tiếng cười.

* * *

Lại nói Lê Diệu Nam bên này, trong lòng buồn bực không chịu được, nghênh đón cái lão phu nhân thôi mà đã đem vào Cảnh Lan viện thêm hai toà đại Phật, lúc này hắn cuối cùng cảm nhận được khó xử của nguyên chủ, có thể bình an lớn lên ở Lê phủ thật không dễ dàng, chung quanh mỗi người quả thực đều là sài lang hổ báo.

Chủ tử không một ai để bụng hắn, hạ nhân thế nào có thể tôn trọng hắn, khó trách nguyên chủ không thích giao tế, loại tâm lý tự ti này cũng không phải ngày một ngày hai mà dưỡng thành.

Lê Diệu Nam suy tư, về đến Cảnh Lan viện liền phân phó Tuyết Trản, về sau coi Ngọc Châu và Hổ Phách như Bồ Tát mà thờ, dù sao cũng là lão phu nhân ban cho. Thái độ đối với các cô, nặng không đến, nhẹ không được, nặng thì người ta sẽ nói hắn bất kính lão phu nhân, nhẹ thì thật xin lỗi bản thân hắn, cũng không thể tuỳ ý các cô ỷ vào lão phu nhân, làm mưa làm gió ở Cảnh Lan viện. Vì ngày sau sống tốt, Lê Diệu Nam thầm nghĩ, rõ ràng cứ thờ các cô luôn thì người ngoài cũng không bắt được lỗi nào.

Rốt cuộc cũng từ nhà cao cửa rộng đi ra, Tuyết Trản ngầm hiểu, làm việc so với dự tính của Lê Diệu Nam còn tốt hơn, chỉ nhẹ nhàng châm ngòi một chút, Hổ Phách và Ngọc Châu bị tước quyền lợi, hơn nữa có Lê Diệu Nam phối hợp, các nàng chỉ nghĩ Lý ma ma giở trò quỷ, đảo mắt liền đấu đến ngươi chết ta sống. Lý ma ma lần này có thể nói là lấy đá đập chân mình.

Lê Diệu Nam cũng thực hào phóng, có công liền thưởng, có sai liền phạt là nguyên tắc làm việc của hắn, lập tức thưởng cho Tuyết Trản mười lượng bạc.

Tuyết Trản vui sướng vạn phần, đối với Lê Diệu Nam càng thêm cung kính, làm việc cũng càng thêm tận tâm tận lực.

Chương 14

Thời gian hai ngày thoáng cái đã qua, nháy mắt, ngày thành thân đã đến.

Lê phủ từ trên xuống dưới công việc lu bù, rãnh rỗi nhất chính là tân lang quan Lê Diệu Nam, thay cát phục xong liền không ai để ý hắn.

Cách giờ đón dâu còn một lúc, Lê Diệu Nam mặc hỉ phục đỏ thẫm, đầu độc vũ linh hoa quan*, bộ dáng thoạt nhìn còn rất tuấn lãng. Lúc này hắn đang nhàm chán ngồi trong tân phòng, trong lòng có loại cảm giác nói không nên lời, không nghĩ tới sống hai đời lần đầu thành hôn thế mà cưới nam nhân.

(*Vũ linh hoa quan: trang sức trên đầu của nam, có gắn lông, có hoa hoè hoa sói.)

Tuyết Trản mang điểm tâm lên: “Chủ tử, ăn trước vài thứ đi, còn cả một đoạn đường đón dâu nữa, đợi đến trưa khẳng định không có cơ hội dùng cơm.”

Lê Diệu Nam vô cùng thoả mãn, quả nhiên vẫn chỉ có người của mình tốt, ăn mấy khối điểm tâm, không chút để ý nói: “Ngươi trước kia đã từng hầu hạ ở hôn yến?”

Tuyết Trản cười: “Vâng, mọi người đều nói tân nương trước khi xuất môn không được ăn gì, kỳ thật tân lang quan cũng không dễ dàng, không ăn chút đồ lót dạ, buổi chiều đến lúc mời rượu chắc chắn sẽ khổ.”

Lê Diệu Nam hiểu rõ nhưng Lê phủ không giống nhà khác, nhớ tới phân phó của Lê Thái An, Lê Diệu Nam cười lạnh. Bảo hắn ngốc ở trong phòng, không ra ngoài mời rượu, nói là sợ thân thể hắn yếu đuối không chịu nổi, kỳ thật lại bụng dạ khó lường, hắn nếu thật sự không đi mời rượu, trong mắt người khác là hắn không biết cấp bậc lễ nghĩa, cũng không liên quan đến Lê gia. Về sau hắn muốn nhận thức người nào chỉ sợ trước tiên sẽ bị khinh thường ba phần.

Bỏ qua mấy cái suy nghĩ linh tinh, Lê Diệu Nam phân phó: “Chốc nữa ngươi cũng chuẩn bị cho tân phu lang chút điểm tâm.” Mặc kệ thế nào, hắn cũng muốn làm tốt quan hệ với tân phu lang.

Tuyết Trản cười: “Chủ tử thật thương tân phu nhân.”

Khoé môi Lê Diệu Nam co rút, lười phản bác, hắn hiện tại đã nghĩ thông suốt, xe đến trước núi ắt có đường, so với tự mình cân nhắc còn không bằng chờ cưới tân phu lang về rồi cùng nhau thảo luận. Dựa vào đồn đại bên ngoài, vị Lâm gia công tử kia chắc hẳn cũng không muốn thành hôn.

Không bao lâu sau, hai hỉ bà tử tiến vào thúc giục, canh giờ đón dâu đã đến.

Lê phủ vì cửa hôn sự này làm đủ thể diện, đội ngũ đón dâu khổng lồ, riêng đội danh dự đã có hơn trăm người, càng không nói đến đội cổ nhạc mở đường phía trước.

Lê Diệu Nam ngồi trên lưng con ngựa cao to, trước ngực đeo một đoá hoa đỏ thẫm. Dàn nhạc đi đầu diễn táo sáo và trống, dọc đường hấp dẫn vô số ánh mắt, đây là lần đầu tiên Lê gia nhị công tử lộ diện trước mặt mọi người, là một thiếu niên lang nhẹ nhàng phong độ. Lê Diệu Nam tự thấy vừa lòng, tuy rằng trên người chưa thêm được mấy lạng thịt nhưng ít ra thân thể này so với khi hắn vừa xuyên qua đã thuận mắt hơn nhiều.

́́́***

Lại nói bên kia Lâm phủ, sáng sớm, Lâm Dĩ Hiên đã bị người tha ra khỏi giường, ngồi trước gương trang điểm ăn diện.

Vương má má là vú nuôi của y, cũng là người mẫu thân y phái tới để đi theo y. “Ca nhi của ta, hôm nay ngài phải trang điểm đẹp một chút, miễn làm phu quân không thích, thành hôn rồi thì chính là người nhà người ta, về sau đừng tuỳ hứng làm bậy.” Vương má má vừa lau mặt cho y vừa nói không ngừng.

Lâm Dĩ Hiên nhíu mày, nhìn son phấn trong tay bà vú, cự tuyệt: “Không cần bôi phấn, thế là được rồi.”

“Thế sao được?” Vương má má không vui, bà biết ca nhi nhà mình tốt nhưng người ngoài không biết, không ăn diện xinh đẹp một chút thì sao được. Ca nhi là người mệnh khổ, bà giờ chỉ mong tân cô gia có thể đối tốt với ca nhi một chút.

“Phu quân nếu thương ta tất sẽ không để ý mấy cái đó, ta tuy là song nhi nhưng cũng là nam nhân, bôi son trát phấn thì thành cái dạng gì, nói không chừng còn khiến phu quân chán ghét.”

Vương má má chần chừ, bà nhớ rõ ca nhi trong phòng lão gia ở phủ, ai không trang điểm để xinh đẹp, do dự một chút: “Không thể nào.”

Lâm Dĩ Hiên cau mày, đối mặt bà vú y thật sự không nặng lời được, đời trước bà ấy chính là vì y mà chết, y sao có thể nhẫn tâm cự tuyệt bà, chỉ đành khuyên nhủ: “Ngài xem ca ca không phải cũng chán ghét những song nhi bôi son trát phấn sao?”

Vương má má nghĩ nghĩ, cảm thấy cũng đúng, buông xuống son phấn trong tay, lại cầm lên một cái mạt ngạch*: “Nào, đeo cái này lên, đây là phu nhân cố ý chuẩn bị cho ngài, vốn muốn tự mình chải tóc cho ngài, không nghĩ tới….”

(*Mạt ngạch: trang sức đeo trán.)

Vương má má thở dài, thấy Lâm Dĩ Hiên yên lặng, vội vàng vả vả miệng mình, ảo não nói: “Nhìn ta này, nói mấy cái đó làm gì, hôm nay chính là ngày mừng của ca nhi, mau mau để ma ma giúp ngài ăn vận thật đẹp.”

Mạt ngạch đỏ tươi hình giọt nước, bảo thạch trong suốt sáng bóng đeo giữa mày của Lâm Dĩ Hiên thật sự khiến cho khuôn mặt vốn thanh lãnh tăng thêm vài phần yêu dị.

“Ca nhi của ta rất xinh đẹp.” Vương má má vừa lòng gật đầu, lại vội vàng lấy ra hỉ phục đã chuẩn bị tốt, khác với nho sam của tân lang, tân phu lang khi kết hôn mặc Hán phục, tay rộng váy dài, tiêu sái phiêu dật. Lâm Dĩ Hiên đoan chính ngồi chỗ kia đẹp đến độ người ta không dám nhìn thẳng.Lâm Dĩ Hiên mặt không đổi sắc, trong lòng không có chút hồi hộp nào, thành hôn đối với y mà nói chỉ là thay đổi chỗ ở, không có chờ mong sẽ không có thất vọng, y cảm thấy như vậy thật tốt.

Bên ngoài truyền đến tiếng sáo và trống, Vương má má đỏ mắt, cố nén luyến tiếc trong lòng, đội hỉ khăn lên đầu Lâm Dĩ Hiên: “Đi bái biệt tứ thiếu gia và biểu thiếu gia đi.”

Lâm Dĩ Hiên yên lặng gật đầu, để nha hoàn đỡ y đến chính phòng, Lâm Trí Viễn và Dương Nghị đã chờ ở đây từ lâu, vừa thấy bóng dáng đệ đệ, không hẹn mà cùng đứng lên.

“Cửu đệ!”

“Cửu ca!”

Lâm Dĩ Hiên chậm rãi quỳ xuống, giọng nói cũng lạnh như người y, không có chút nào vui sướng khi thành hôn nên có, tựa như chỉ còn một mảnh hờ hững: “Dĩ Hiên bái biệt ca ca.”

Lâm Trí Viễn thở dài một tiếng, vì tính tình đệ đệ mà buồn rầu, y như vậy thì sau khi thành hôn biết làm thế nào cho phải, trong lòng dù có thiên ngôn vạn ngữ, cuối cùng lại chỉ có thể thốt lên một câu: “Về sau phải sống cho tốt, mọi chuyện có ca ca làm chỗ dựa cho đệ. Cho dù ca ca không ở hầu phủ cũng sẽ thường xuyên gửi thư cho đệ, đệ nếu muốn hồi âm thì gửi ở khách sạn Vân Lai, vô luận ca ca ở đâu cũng sẽ nhận được.”

“Lâm Dĩ Hiên bất hiếu.” Lâm Dĩ Hiên dập dầu hành lễ về hướng kinh thành.

“Dĩ Hiên một lạy ân sinh dục của phụ mẫu.”

“Hai quỳ mẫu thân dốc lòng giáo dục.”

“Ba quỳ các vị trưởng bối hầu phủ, từ nay về sau trời nam đất bắc!” Lời tiếp chính là ân đoạn tình tuyệt! Đời này ngoại trừ mẫu thân và ca ca, y không muốn có bất cứ liên quan gì đến Cảnh Dương hầu phủ.

“Đệ tội gì.” Sắc mặt Lâm Trí Viễn ám trầm, ánh mắt tối nghĩa không rõ.

Lâm Dĩ Hiên đứng lên, không thấy rõ biểu tình dưới hỉ khăn, chỉ nghe giọng nói thản nhiên của y: “Ca ca bảo trọng, nhớ rõ lời Dĩ Hiên nói, Dĩ Hiên bất hiếu, mẫu thân đành phiền ca ca chiếu cố.”

Lâm Trí Viễn yên lặng, ý tứ của Dĩ Hiên hắn sao lại không hiểu, nhưng vô duyên vô cớ hắn biết đi Nguyên gia từ hôn thế nào.

“Tân lang quan đến rồi!” Theo tiếng hô to của hỉ bà tử, hai huynh đệ không kịp nói thêm cái gì, Lâm Trí Viễn nở nụ cười, hà tất để mấy chuyện sốt ruột như vậy làm chậm trễ ngày tốt của đệ đệ, khom người ngồi xổm trước Lâm Dĩ Hiên: “Nào, ca ca cõng đệ.”Lâm Dĩ Hiên hoảng hốt, trong lòng đột nhiên thả lỏng: “Được!”

Lê Diệu Nam đầu đầy mồ hôi, cảm thấy tân lang quan thật không phải để người làm. Trước kia còn không hiểu người ta nói quá ngũ quan trảm lục tướng* là gì, giờ cuối cùng cũng hiểu được.

(*Thật ra trong raw của tác giả là “trảm tam quan, quá lục tướng”. Câu này ý nói vượt qua bao nhiêu chông gai, khó khăn gian khổ. Anh công muốn nói là đường đón dâu của ảnh thật khổ. Đoạn tiếp theo sẽ nói rõ vì sao khổ.)

Từ lúc vừa tới cửa Lâm phủ, hắn đã không ngừng bị làm khó dễ. Các loại vấn đề loạn thất bát tao, trả lời không được - trả tiền, trả lời được - trả tiền, không trả lời - vẫn phải trả tiền. Khác nhau ở chỗ, trả lời được thì sẽ chuyển câu khác, trả lời sai thì bị cười cợt chế giễu, không trả lời, hừ hừ, ngươi đừng nghĩ cưới được tân phu lang.

Lê Diệu Nam hiện tại thực nóng nảy, hắn ngược lại thật muốn dẹp đường hồi phủ, vấn đề là một hàng gia đinh đằng sau không đồng ý. Phía trước còn có người nhà tân nương như hổ rình mồi, hắn cảm thấy mình hiện tại trước có lang sau có hổ, sớm biết phiền toái như vậy, đánh chết hắn cũng mặc kệ.

“Ngươi thấy tam tòng tứ đức thế nào?”

Lê Diệu Nam quả thật muốn phun trào trong lòng, trả lời rất đơn giản: “Ta lại không đọc tam tòng tứ đức, ta nào biết.”

Người hỏi trầm ngâm một chút, cảm thấy hắn nói cũng có lý, bèn hỏi tiếp: “Tam thê tứ thiếp, trong phòng ngươi có mấy người?”

“Không có!” Lê Diệu Nam thấy vấn đề này không khó, nhưng vừa trả lời xong liền thấy ánh mắt quái dị của người chung quanh, nhất thời liền hận không tìm được cái hầm nào chui vào. Đối với cổ nhân mà nói, mười bảy tuổi còn không có người trong lòng đúng là hiếm thấy, có phải thân thể có tật xấu gì không. Lê Diệu Nam tức giận đến lông mày cũng dựng thẳng, con m* nó, ai ra cái đống câu hỏi xảo quyệt này, bị hắn bắt được phải làm cho người nọ đẹp mặt.

Mà người ra mấy câu hỏi đó lúc này đang lưu luyến chia tay cửu ca. Tiểu biểu đệ hai mắt vừa đỏ vừa sưng, nào biết được mình đã bị người nhớ thương, tâm báo thù của nữ nhân không thể coi thường mà nam nhân lòng dạ hẹp hòi thì càng không thể coi thường, đợi cậu thành hôn liền biết.

Lê Diệu Nam vắt hết óc, cả người lẫn tâm đều mệt, rốt cuộc từ ngoài viện vào được đến chính phòng. Thấy ca ca cõng tân phu lang xuất môn, trong lòng thờ phào một hơi, hắn thề sau này không bao giờ thành hôn nữa.

Kiệu hoa đứng ở ngoài chính viện.

Lâm Trí Viễn đưa đệ đệ lên kiệu xong, lần đầu tiên nghiêm túc đánh giá vị phu quân của đệ đệ. Giống như lời của tiểu biểu đệ, người hơi gầy, không cao lắm nhưng khí độ cũng được, một chút cũng không nhìn ra là người do Lê gia dạy dỗ.

“Đệ đệ của ta về sau liền giao cho ngươi.”

Lê Diệu Nam chợt cảm thấy áp lực thật lớn, đệ đệ của hắn ta không phải đã có ý trung nhân sao? Đối mặt với tha thiết mong chờ của một vị huynh trưởng, hắn nhất thời cũng không biết cự tuyệt thế nào, chỉ có thể úp úp mở mở nói: “Ta sẽ kính y.” Câu này chính là nói thật.

Lâm Trí Viễn gật đầu: “Đệ đệ của ta là một hài tử nghe lời, ngẫu nhiên có chút tuỳ hứng, mời đệ phu bao dung nhiều hơn, đừng làm tổn thương y.”

Lê Diệu Nam không cho là đúng, hài tử nghe lời mà còn tuỳ hứng, vị nhân huynh này nói dối cũng không giấu hết đuôi, nhưng mặc kệ thế nào, tân phu lang cuối cùng cũng nghênh khỏi cửa.

Đoàn người dẹp đường hồi phủ, so với thời điểm đón dâu còn náo nhiệt hơn. Lê Diệu Nam cứng họng, chứng kiến một hồi cái gọi là mười dặm đồ cưới, vốn nghĩ Lâm gia sẽ không bỏ ra nhiều như vậy, dù sao Lâm công tử xuất giá cũng không vẻ vang gì. Kỳ thật hắn không biết, những thứ này là do mẫu thân Lâm Dĩ Hiên chuẩn bị. Tam phu nhân phủ Cảnh Dương hầu chỉ có hai hài tử, vô luận Lâm Dĩ Hiên thế nào, làm mẫu thân dù tức giận nhưng cũng chỉ có thể nén trong lòng. Biết nhi tử phải thành hôn mà còn không vẻ vang gì, tam phu nhân sớm đã chuẩn bị tốt tất cả cho nhi tử, chỉ mong nhi tử thành hôn xong có thể sống tốt, không bị phu gia coi thường.

Lê Diệu Nam âm thầm nhíu mày, đồ cưới này chỉ sợ khiến người đỏ mắt, hy vọng tân phu lang có thể cường ngạnh một chút, hắn không sợ đối thủ như thần, chỉ sợ đồng bọn như heo, nếu hắn ở phía trước cố gắng, phu lang lại ở phía sau cản trở, ngày… muốn thoát ly Lê gia không biết đến năm nào tháng nào.

Nghênh tân phu lang vào cửa, vô luận lão phu nhân hay Mã Ngọc Liên, toàn bộ đều vui vẻ ra mặt, thái độ thân thiết kia quả thực tựa như nhìn mỹ kim nhưng sự thật cũng đúng như thế, tân phu lang không phải kho tiền mà là núi vàng.

Bái xong thiên địa, Lê Diệu Nam đưa phu lang vào tân phòng, ngay sau đó liền đi đại sảnh chiêu đãi khách nhân. Mặc kệ Lê lão gia nói hắn không cần tiến đến nhưng làm đương sự của hôn lễ này, hắn vẫn muốn đi xem, nhận thức thêm vài người cũng tốt, hơn nữa trước mặt mọi người, Lê lão gia vô luận thế nào cũng không dám ngăn cản.

Kỳ thật hắn tâm tâm niệm niệm nhất vẫn là người trong tộc bên Tô Châu, nghe nói hôm nay đến không ít, trong đó còn có thân tôn của tộc trưởng, năm này mười tám, lớn hơn hắn một tuổi.

Mấy ngày nay hắn đọc qua luật pháp Đại Tấn, cẩn thận xem xét, nếu muốn hoàn toàn thoát ly quan hệ với Lê phủ thì không thể ở riêng được. Ở riêng thì vẫn còn trong vòng thân tộc, người một nhà đánh gãy xương cốt hợp với cân, Lê phụ với Mã Ngọc Liên nếu có gì phân phó, một chữ hiếu áp lên đầu hắn không thể không từ.

Biện pháp duy nhất chỉ có quá kế, thành nhi tử nhà người khác, người Lê gia liền không thể làm gì hắn. Chính là quá kế cho ai lại thành vấn đề, trước không nói Lê Thái An có đáp ứng hay không, hắn cũng không muốn vừa mời đi vài toà đại Phật lại thỉnh đến vài toà núi lớn, cho nên làm tốt quan hệ với người trong tộc là chuyện phải làm.

Chương 15

Tân khách tiền viện trải khắp sảnh đường, vô cùng náo nhiệt, Lê Diệu Nam vừa xuất hiện liền hấp dẫn ánh mắt mọi người. Cái gọi là chi lan ngọc thụ, mặt như quan ngọc đại khái chính là như vậy, chẳng qua tân lang quan thoạt nhìn có chút mỏng manh, chỉ cần đứng ở nơi đó đã tạo cho người cảm giác yếu không ra gió.

“Ngươi đi ra làm gì?” Lê Thái An vừa thấy hắn liền đen mặt, trước kia quen nóng giận, lần này cũng không để ý nơi chốn.

Lê Diệu Nam rũ mi mắt xuống, che giấu một tia nghiền ngẫm bên môi, vẻ mặt uỷ khuất nói: “Hài nhi biết phụ thân muốn tốt cho hài nhi nên không muốn hài nhi đi ra mời rượu. Nhưng hôm nay rốt cuộc là ngày mừng của hài nhi, các vị nếu đã nể mặt đến, hài nhi há có thể thất lễ.”

Đại đường đột nhiên yên tĩnh trong chốc lát, đường đường nguyên phối đích tử thế mà không cho phép ra ngoài tiếp khách, đến tột cùng là có ý gì? Trong lòng mỗi người đều có phỏng đoán, ánh mắt nhìn về phía Lê Thái An cũng dẫn theo một tia tìm tòi nghiên cứu. Nhưng đây rốt cuộc là chuyện nhà người ta, nữ tế thượng thư với ca tế hầu phủ, bọn họ cũng không phân được ai nặng ai nhẹ, trước khi làm rõ phân lượng của Lê Diệu Nam, dù có phát hiện cái gì cũng sẽ không có người xuất đầu. Huống chi Lê Thái An nói thế nào cũng là trưởng bối, Lê Diệu Tổ lại là Cử nhân, vị nhị tử này nghe nói chỉ là mọt sách, khoa cử nhiều lần không trúng, không đủ ích lợi ai sẽ quản chuyện một người không có tiếng tăm?

Lê Diệu Nam cũng không cần có người xuất đầu, hắn chỉ cần phô ra ngoài vẻ giả nhân giả nghĩa của Lê gia là được.

Lê Thái An thực xấu hổ, nhất thời không biết tiếp lời như thế nào, trong lòng lại hận chết tiểu súc sinh kia, sớm biết thế không nên sinh ra cái đồ vật như vậy.

Vương Thạch cười ha ha, một bộ huynh đệ tốt cười nói: “Thái An huynh, thì ra ngươi còn có một nhi tử xuất chúng như vậy, đáng lẽ nên sớm mang ra cho chúng ta nhìn.”

“Đúng vậy! Thái An huynh, cũng không phải khuê nữ, ngươi giấu kín thế.”

Thấy có người đứng ra giải vây, đại đường nháy mắt lại náo nhiệt trở lại, Lê Thái An thuận thế, hơi tỏ vẻ hổ thẹn mà nói: “Khuyển tử ngang bướng, để các vị chê cười.”

“Thái An huynh khách sáo.”

“Ai chẳng biết hiện giờ trưởng tử của ngươi đã khảo đậu Cử nhân, còn cưới nữ nhi của Hộ bộ thượng thư, thứ tử lại làm thông gia với Cảnh Dương hầu phủ. Thái An huynh phúc khí thật tốt, chúng ta đều rất hâm mộ.”

“Vẫn là Thái An huynh biết cách dạy tử.”

Tiếng chúc mừng một mảnh, Lê Diệu Nam rõ ràng bị mấy người nói vài lời liền gạt sang một bên.

Lê Diệu Nam thờ ơ, cũng không để ý bị xem nhẹ, hắn đi ra chủ yếu là để quen mặt, tiện cho làm việc sau này, cũng không có động tác gì nhiều, tránh bị người phát hiện có khi còn mất nhiều hơn được. Ánh mắt quét một vòng xung quanh, Lê Diệu Nam ngắm chuẩn mục tiên liền tiến đến: “Hữu Tín huynh, sớm nghe qua đại danh của ngươi, chỉ tiếc vô duyên chưa gặp, tiểu đệ mời huynh một ly.”

Lê Hữu Tín kinh ngạc nhìn hắn, trên mặt lại không hiện, chỉ cười nói: “Diệu Nam nói gì vậy, hôm nay là ngày mừng của ngươi, nên là vi huynh mời ngươi mới đúng.”

“Hữu Tín huynh khách khí, sớm nghe nói ngươi văn chương phong lưu, tiểu đệ tâm sinh kính ngưỡng, ngày khác rảnh rỗi không biết có thể nhờ ngươi chỉ điểm một phần?” Lê Diệu Nam lời này hạ tư thái xuống rất thấp, người bên ngoài thấy cũng sẽ không cảm thấy kỳ quái, dù sao Lê Diệu Nam chính là con mọt sách.

“Diệu Nam nếu có chút nghi vấn, vi huynh tuỳ thời xin đợi, thỉnh.” Lê Hữu Tín uống một hơi cạn sạch, ấn tượng đối với Lê Diệu Nam cũng thay đổi, phát hiện tiểu tử này tuyệt đối không giống đồn đại bên ngoài.

Hai người còn nói thêm mấy câu, rất nhanh đã thân quen. Hẹn tốt ngày gặp lại, Lê Diệu Nam yên tâm đi mời rượu bàn khác, phát huy hoàn toàn sở trường tung hoành bàn rượu đời trước, ngươi khen ta, ta thổi phồng người, ngươi khiêm tốn, ta liền vuốt mông ngựa, chỉ chốc lát sau đã hoà mình cùng tân khách. Lời nói tuy giả nhưng tâm tình người nghe đều vui.

Câu khuyển tử ngang bướng lúc trước của Lê Thái An hoàn toàn trở thành lời nói xa vời.
Nói túm lại, Lê Diệu Nam lần này ra mặt rất thành công. Khiêm tốn, hiểu lễ, yêu thích đọc sách, là ấn tượng hắn lưu lại cho người khác.

Nhưng hắn vẫn đánh giá cao chính mình, quên thân thể hiện tại đã không còn là ngàn chén không say của đời trước. Mấy ly rượu phạt xuống bụng, cả người liền hoa mắt chóng mặt, thẳng đến khi bị đưa vào động phòng, ngay cả phương hướng cũng phân không rõ, chỉ có thể để mặc Vương Tiểu Hổ nâng đỡ.

Vừa bước vào cửa lớn Cảnh Lan viện, hỉ bà tử liền hô to: “Tân cô gia đến.”

Bọn nha đầu nhanh chóng tiến lên, nào lau mặt cho hắn, nào chỉnh lý quần áo, mà còn không quên bưng lên một ly trà giải rượu.

“Tân phu lang đang chờ trong phòng, nhị thiếu gia mời!”

Vài bà tử đẩy hắn vào phòng, Lâm Dĩ Hiên lúc này đã lẳng lặng ngồi trên giường, khăn voan đỏ thẫm trên đầu, ánh nến bập bùng chiếu lên người y một thân đỏ tươi, có vẻ đặc biệt cô đơn.

Bọn nha hoàn đưa hiên can cho Lê Diệu Nam rồi toàn bộ lui ra ngoài, lưu lại không gian cho hai người.

Lê Diệu Nam uống đến say khướt, ngắm nghía hiên can trong tay, cũng không vội nhìn tân phu lang, chỉ đặt mông lên ghế, không hình tượng mà bắt chéo chân, rót cho mình ly trà chậm rãi nhấm nháp.

Ghế cách giường không xa, ánh mắt Lê Diệu Nam chuyển một vòng quanh phòng, từ hỉ đường điểm tâm trên bàn đến đồ đạc bày biện trong phòng, sau khi đánh giá đủ một thân trang phục của tân phu lang và đồ dùng, phát hiện không có cái gì đặc biệt xong, lúc này mới không chút để ý mà giơ tay khơi mào khăn voan đỏ thẫm. Nói thật, hắn sợ nhìn thấy một cái nương C*.

(*Nương C: C chắc là viết tắt của cơ aka gay, nương là nữ tính.)

Tân phu lang rất xinh đẹp, mặt mày như họa khí chất như lan, mái tóc đen dài thả xuống, sau đầu chỉ buộc một sợi dây đỏ, da thịt lại càng trong suốt như tuyết, trơn bóng không có tỳ vết nào, bảo thạch giữa trán càng khiến y mỹ diễm tuyệt luân, đúng là tạo cho người một loại ảo giác xinh đẹp nhưng lại không có chút nữ khí nào.
Lê Diệu Nam chỉ cảm thấy trước mắt sáng ngời, mắt say lờ đờ mông lung nhìn chằm chằm Lâm Dĩ Hiên, trái tim nhảy bùm bùm, hắn cảm thấy trong lòng nhộn nhạo, nhưng chỉ chốc lát lại than thở, vì sao đây không phải là nữ nhân.

Trong lúc hắn đánh giá Lâm Dĩ Hiên, Lâm Dĩ Hiên kỳ thật cũng đánh giá hắn. Lạnh lùng thầm nghĩ, người này sao có thể không quy củ như vậy, ngồi cũng không xong, vẻ mặt háo sắc, vừa thấy chỉ biết không phải người tốt, mà thân thể còn thật đơn bạc, y đoán quả không sai, người này chính là một cái quỷ đoản mệnh.

Lâm Dĩ Hiên thực rối rắm, tuy y đã sớm quyết định muốn sinh một hài tử của riêng mình, bù lại tiếc nuối của kiếp trước, nhưng khi nhìn thấy người say mèm trước mắt, y lại khó nghĩ. Thật sự muốn để người này làm phụ thân đứa nhỏ sao, trong ánh mắt Lâm Dĩ Hiên bất giác hiện lên một tia ghét bỏ.

Lê Diệu Nam nhất thời không vui, lửa giận hiện lên trên mặt, trước giờ chỉ có hắn ghét bỏ người khác, ai dám ghét bỏ hắn.

Mặt Lâm Dĩ Hiên không đổi sắc, thấy sắc mặt Lê Diệu Nam không tốt, cả người bắt đầu đề phòng, hai tay nắm chặt, chuẩn bị tuỳ lúc phản kích: “Ngươi muốn làm gì? Đừng tới đây.”

Lê Diệu Nam hừ một tiếng, có thể là mấy ngày nay nghẹn khuất đủ, cũng có thể là vì say rượu, khinh thường liếc nhìn Lâm Dĩ Hiên một cái, xoi mói nói: “Ngươi cho ngươi là ai, cũng không phải đại mỹ nhân, không ngực, không mông, sờ vào ta còn ngại, ngươi nghĩ gia muốn làm gì, còn thật coi mình quý giá lắm.”

Lâm Dĩ Hiên khó thở, không nghĩ tới người này còn vô lại như vậy, nói ra những lời như thế quả thực không khác lưu manh nơi phố phường, y đời trước tuy rằng sống đến thê thảm nhưng nào thấy qua người như vậy. Lâm Dĩ Hiên rốt cuộc giữ không được lạnh lùng trên mặt, cả giận nói: “Chính ngươi thì tốt đấy, con la gầy, đồ quỷ lùn, con mọt sách, xứng đáng ngươi cả đời không tiền đồ.”

“A!” Lê Diệu Nam bị tức đến trợn mắt, Lâm Dĩ Hiên hiển nhiên đạp trúng chỗ đau của hắn, trong lòng vạn phần ảo não, hắn sao lại quên, hắn hiện tại đã không còn dáng người hoàng kim 1m87 của đời trước.

Lê Diệu Nam nổi giận đùng đùng đứng lên, ánh mắt sắc bén quét về phía Lâm Dĩ Hiên, phát hiện bộ dáng ra vẻ trấn định của y hiện tại thoạt nhìn còn rất đáng thương, thật giống như hắn là ác ôn khi nam bá nữ vậy.

“Ngươi muốn làm gì?” Lâm Dĩ Hiên lạnh mặt, mắt phượng hẹp dài hiện lên một tia sáng lệ.

Lê Diệu Nam bĩu môi, đột nhiên cảm thấy không thú vị, đừng nhìn Lâm Dĩ Hiên một bộ hung tợn nhưng hắn vẫn cảm thấy trên nét mặt y lộ ra một cỗ yếu ớt.

“Gia không so đo với nữ nhân.” Lê Diệu Nam khoát tay, tự nhận là người hào phóng, hơn nữa hắn cũng quá say rồi, ném những lời này xong, cởi ngoại sam, lăn lên giường ngả đầu liền ngủ.

Lâm Dĩ Hiên tức muốn nổ mũi, cái gì gọi là không so đo với nữ nhân, Lê Diệu Nam coi y là gì? Nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng thở ra, nếu không y cũng không biết, người này mà muốn động phòng thì mình sẽ làm ra chuyện gì. Hiện tại, y đối với Lê Diệu Nam một tia hảo cảm cũng không có.

Lâm Dĩ Hiên nghĩ, kỳ thật y sớm đã chuẩn bị tâm lý, không phải sao? Ít nhất Cảnh Dương hầu phủ không đưa y cho một lão già. Cứ như vậy đi! Cho y thêm một chút thời gian, y liền có thể tiếp thu nam nhân này, y muốn một hài tử, một hài tử của chính mình.

Hồi tưởng lại quá khứ, Lâm Dĩ Hiên lạnh mặt, nghĩ tới hài tử, toàn bộ sự tình trước kia lại nổi lên trong lòng. Còn nhớ đêm trước khi tiến vào Thái tử phủ, nhị bá mẫu đưa tới một chén tổ yến, thật sự là một chén tổ yến tốt, từ đó về sau đoạn tuyệt tư cách làm phụ thân của y. Đơn giản là nếu y sinh hạ hài tử thì sẽ tạo thành uy hiếp với tứ tỷ, nhị bá mẫu sợ, sợ Cảnh Dương hầu phủ lắc lư bất định, sợ Cảnh Dương hầu phủ duy trì Thái tử nên muốn dùng mọi biện pháp chặt đứt hết thảy đường lui của y, nhưng y là người vô tội!

Thẳng đến khi đứng vững gót chân trong Thái tử phủ, thẳng đến khi trải qua các loại âm mưu thủ đoạn, y mới biết, cả đời mình đều bị nhị bá mẫu làm hỏng.

Lâm Dĩ Hiên nhẹ nhàng vuốt ve bụng mình, đời này y sẽ có một hài tử huyết mạch tương liên, y sẽ che chở cho nó lớn lên. Y sẽ không đi tính kế trả thù ai, y không có năng lực kia, cũng sẽ không lấy trứng chọi đá. Y sẽ chờ, chờ nhìn tương lai của những kẻ đó đến tột cùng sẽ như thế nào, thời điểm tất yếu, y không ngại bỏ đá xuống giếng. Đời này, y chỉ cần bảo vệ tốt ca ca, mẫu thân, tiểu biểu đệ, cả hài tử của y là được!

Lại nói, lúc này còn chưa có hài tử đâu, Lâm Dĩ Hiên không hề nghĩ đến chuyện Lê Diệu Nam không thích song nhi thì làm sao bây giờ? Trong mắt của y, trên đời này sẽ không có mèo không ăn mỡ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau