XUYÊN QUA NHÀ CÓ TIỂU PHU LANG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua nhà có tiểu phu lang - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Lê Diệu Nam bị một trận âm thanh ồn ào đánh thức, hắn nhớ rõ mình bị tai nạn xe, đây là bệnh viện nào mà ồn như vậy.

Không, không đúng, không ngửi thấy tí mùi thuốc khử trùng nào cả. Nơi này không phải bệnh viện, thế là ở đâu?

Lê Diệu Nam nháy mắt phục hồi tinh thần, hắn mặc dù là nhị thế tổ* nhưng giáo dục tinh anh cần có thì vẫn phải trải qua, nghĩ lại tai nạn xe, chẳng lẽ là mụ đàn bà kia giở trò quỷ?

(*nhị thế tổ: là con cái người có quyền có thế, chỉ biết ăn chơi trác táng.)

Cố hết sức mở hai mắt, Lê Diệu Nam lập tức ngẩn người, căn phòng đầy vẻ cổ xưa trước mắt là gì? Mấy cô gái mặc đồ cổ trang đứng bên cạnh là ai? Đây là chuyện gì xảy ra? Nhéo mạnh mình một cái, hắn thề, hắn tuyệt đối không phải đang nằm mơ.

“Nhị thiếu gia tỉnh lại nha —–” Nghe thấy động tĩnh của hắn, một nha hoàn hô to, mấy người bên cạnh bật dậy xông tới.

“Cái gì, cái gì, đã tỉnh lại rồi.”

“Tỉnh lại là tốt.”

“Thật sự là xúi quẩy.”

Mấy người mồm năm miệng mười, Lê Diệu Nam bị làm cho đau đầu, một vài ký ức không thuộc về bản thân xuất hiện trong đầu. Còn nhỏ đã mất mẫu thân, phụ thân lạnh lùng, kế mẫu tiếu lý tàng đao*, huynh đệ làm nhục cười nhạo, khắc khổ đọc sách, đau khổ vì thi rớt, bị đính hôn ước, từng màn giống như tự mình trải qua. Đầu Lê Diệu Nam đau đến sắp nổ mạnh, hai mắt tối sầm, lại hôn mê bất tỉnh.

(*kế thứ 10 trong 36 kế, có nghĩa là: cười mỉm giấu dao, lập mưu kín kẽ không để kẻ địch biết = Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.)

Trong phòng lại là một trận rối ren. 

Lần thứ hai tỉnh lại đã là chạng vạng. Nhìn căn phòng quen thuộc mà xa lạ, Lê Diệu Nam biết mình đã xuyên việt, mà còn là xuyên vào một thời cổ đại chưa bao giờ xuất hiện trong lịch sử. Hắn nên thấy may mắn vì mình chưa chết sao?

Lê Diệu Nam trong khổ tìm vui mà nghĩ, từ một người đàn ông ba mươi hai tuổi biến thành mỹ thiếu niên mười bảy tuổi, vô cớ trẻ lại mười mấy tuổi, tính ra là hắn lời.

Khác với ban ngày ầm ĩ, lúc này trong phòng không có người, có thể thấy vị nhị thiếu gia này ngày thường bị đối xử lạnh lùng tới trình độ nào.

Cảm giác thân thể có chút không còn sức lực, dựa theo ký ức của bản thân, Lê Diệu Nam hô một tiếng: “Lạc Hà---”

Không bao lâu, một tiểu nha hoàn xinh đẹp vén rèm đi tới, ngoài miệng còn cằn nhằn liên miên: “Ôi! Nhị thiếu gia của ta, ngài cuối cùng cũng tỉnh, hôm nay phu nhân lại phái người tới, ngài mà cứ bất tỉnh, hạ nhân chúng ta sẽ bị đánh đó.”

Lê Diệu Nam cười lạnh, nếu không phải sợ bị đánh, có lẽ lúc này mình còn không có ai hầu hạ, thản nhiên liếc nhìn cô ta một cái: “Ta đói bụng, dọn cơm đi!”

“Đến giờ này rồi.” Lạc Hà rõ ràng không vui.

Lê Diệu Nam nén giận trong lòng, vốn xuyên qua đã khó chịu, không nói tự dưng đi vào một chỗ xa lạ mà ngay cả một tiểu nha hoàn cũng dám lên mặt với hắn: “Bảo ngươi đi thì đi đi.”

Lạc Hà hoảng sợ, hiển nhiên Lê Diệu Nam trước đây chưa bao giờ nói năng lưu loát, thần sắc nghiêm nghị như thế, tuy rằng bất mãn trong lòng nhưng cũng không dám thật sự xằng bậy, rầm rì một tiếng, chán ghét liếc nhìn Lê Diệu Nam, quay đầu bước đi: “Nô tỳ đi.”

Lê Diệu Nam nhẹ nhàng thở ra, nhịn không được cười khổ, tình cảnh của bản thân chỉ sợ còn không bằng tưởng tượng của hắn.
Từ trên giường chậm rãi đứng dậy, tuỳ ý cầm một cái xiêm y màu xanh treo trong tủ, vừa mới mặc xong, một nha hoàn liền bưng đồ ăn tiến vào, chỉ là không phải đại nha hoàn Lạc Hà vừa rồi.

Lê Diệu Nam cũng không thèm để ý, giống như đều đã đoán được, lực chú ý rất nhanh bị đồ ăn hấp dẫn.

Hai món một canh vô cùng đơn giản, nhìn màu sắc là biết không phải đồ dành cho chủ nhân nhưng Lê Diệu Nam lúc này không quan tâm gì nhiều, hai ngày hai đêm chưa có gì vào bụng, hắn đã sớm đói đến cả người không còn sức lực, liên tục ăn ba bát mới dừng lại.

“Dọn đi.” Dùng khăn lau miệng, Lê Diệu Nam nhìn nha hoàn kia: “Những người khác đâu?”

“Hồi nhị thiếu gia, Lạc Hà tỷ tỷ đi tới chỗ phu nhân, Thuý Liễu tỷ tỷ cùng Lý ma ma ở bên sân mới, mấy ngày nữa là ngày mừng của ngài, bọn họ đều đang bận rộn.”

Lê Diệu Nam ảm đạm cười, nhìn kỹ nha hoàn kia: “Ngươi là Xuân Hương.”

Vẻ mặt Xuân Hương vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, không nghĩ tới nhị thiếu gia lại nhớ rõ tên mình, vội vàng khom người: “Là nô tỳ.”

Nụ cười trên mặt Lê Diệu Nam phai nhạt một chút: “Được rồi, đi xuống đi, ta muốn yên tĩnh một mình.”

Xuân Hương muốn nói thêm cái gì nhưng thấy nhị thiếu gia tỏ vẻ không muốn nói nhiều, chỉ đành thu dọn bát đũa, vẻ mặt mất mát mà lui xuống.

Đợi cô ta đi rồi, Lệ Diệu Nam mệt mỏi xoa xoa thái dương, nguyên chủ thật đúng là lưu cho hắn một cục diện rối rắm. Người bên cạnh không phải người bị cài vào thì chính là bạch nhãn lang, bên ngoài còn có kế mẫu như hổ rình mồi, quả nhiên là bốn bề thọ địch.

Chỉ không biết Xuân Hương này là người của ai. Biết rõ mình không thích phu nhân, đối với hôn sự càng chán ghét cực điểm, lại cố tình nhắc tới trước mặt hắn, nếu đổi thành nguyên chủ, lúc này chỉ sợ đã phát giận, đối với nhóm người Lý ma ma cũng là căm ghét tới đỉnh điểm. Nếu thật sự nháo ra chuyện, có lẽ chỉ có hắn là xấu hổ, chỉ bằng lão cha bất công, khẳng định sẽ không thể thiếu một hồi phiền toái, nói không chừng sau khi thành thân cũng sẽ thuận lý thành chương mà ở riêng, lập tức đuổi cái gia hoả chướng mắt là hắn ra khỏi cửa.

Đường đường Lê phủ nhị thiếu gia, đích tử* do chính thất sinh ra, đi đến loại trình độ này cũng thật là thảm thương.

(*Đích: dòng chính. Đích mẫu: mẹ cả; đích tử, đích nữ: con trai, con gái do chính thất sinh ra. Ngược với đích là thứ. Thứ tử, thứ nữ: con trai, con gái do thiếp thất sinh ra.)Dựa vào trí nhớ, Lê Diệu Nam biết thiếu niên này trùng tên trùng họ với hắn, bảy tuổi tang mẫu, không đến một năm sau, phụ thân liền nâng tiểu thiếp lên thành chính thất, chỉ vì tiểu thiếp này chính là biểu muội yêu quý của ông ta. Nguyên chủ đến nay còn không hư hỏng cũng là nhờ công lao của bà vú, chỉ tiếc bà vú sáu năm trước đã bị phu nhân tìm một cái cớ đuổi ra khỏi phủ. Từ đó thiếu niên liền trở nên càng ngày càng âm trầm, tính tình cũng càng khó chịu, chỉ một lòng khổ đọc sách thánh hiền, vọng tưởng tên đề bảng vàng, có thể nhả ra ác khí trong lòng.

Nhưng mà khoa cử làm sao dễ dàng như vậy, không nói cái khác, chỉ nhìn kế thất phu nhân sao có thể dễ dàng cho hắn xuất đầu. Cái thân phận đích tử giống như con dao cắm trong lòng kế thất phu nhân, không chỉ tượng trưng cho sỉ nhục của thị, càng là minh chứng cho việc thị đã từng là thiếp thất.

Chuyện xưa cũng thật cẩu huyết, vị kế thất phu nhân này họ Mã tên Ngọc Liên, là thanh mai trúc mã với Lê lão gia. Lê lão phu nhân đối với chuyện này cũng tỏ vẻ vui mừng, cho dù chỉ là để giúp đỡ nhà nương, bà cũng ủng hộ nhi tử và chất nữ thân càng thêm thân.

Nhưng Lê lão thái gia lại không giống, Lê gia xuất thân nông dân, tổ phụ dụng tâm khổ học, năm mươi ba tuổi trúng cử mới thay đổi địa vị, Lê gia vốn căn cơ nông cạn, Lê lão thái gia tất nhiên chướng mắt Mã gia cửa nhỏ nhà nghèo, một lòng muốn giúp nhi tử tìm một môn thân thật tốt.

Lê Thái An khi đó cũng không chịu thua kém, tuổi còn trẻ đã khảo trúng Tú tài, Lê lão thái gia lúc ấy liền thay nhi tử định ra hôn nhân với thứ nữ nhà Trương đại nhân thông phán Dương Châu, quan trên nhà mình.

Lẽ ra Trương thị gả qua, vào cửa rồi hẳn phải sống tốt mới đúng, ai biết chưa đến ba tháng, một cái kiệu nhỏ từ cửa sau của Lê phủ mang tới một tiểu thiếp, bảy tháng sau sinh non một tiểu tử béo tốt. Nếu nói trong đó không có gì mờ ám, ai tin?

Người Trương gia hối hận đến xanh ruột, chính là ván đã đóng thuyền, nữ nhi gả cũng đã gả, có năng lực làm gì. Để nữ nhi có thể sống tốt ở Lê phủ, ngay cả có tức giận đến thế nào bọn họ cũng chỉ có thể chịu đựng.

Trương thị cả ngày lấy nước mắt rửa mặt, hoàn toàn chết tâm đối với trượng phu, may mắn bụng nàng không chịu thua kém, một năm sau sinh hạ Lê Diệu Nam. Có nhi tử bên người, lại có nhà nương cùng Lê lão thái gia làm chỗ dựa, từ đó trở đi nàng liền đóng cửa, mỗi ngày dồn toàn bộ tâm tư vào nhi tử. Vốn nếu vẫn luôn như vậy, đợi cho Lê Diệu Nam thành niên, nàng cũng hết khổ. Nào biết được trời cũng có mưa gió thất thường, năm Lê Diệu Nam bốn tuổi, Lê lão thái gia đột ngột phát bệnh qua đời, không có vị đương gia này, Lê phủ hoàn toàn trở thành thiên hạ của Lê lão phu nhân. Cuộc sống của Trương thị càng ngày càng khó khăn, tuy có nhà nương giúp đỡ nhưng Trương, Lê dù sao cũng là hai họ. Trương phủ dù có lớn cỡ nào cũng không thể quản tới hậu trạch nội viện nhà người khác. Không được vài năm, Trương thị liền buông tay mà đi, chỉ để lại hài tử bảy tuổi vô tội.

Trương gia vì thế còn nháo loạn một hồi nhưng nhìn tại phân thượng của Lê Diệu Nam, cuối cùng cũng không giải quyết được gì, Lê Diệu Nam dù sao cũng là huyết mạch duy nhất mà Trương thị lưu lại. Cuối cùng bọn họ cũng chỉ phong tồn toàn bộ đồ cưới của nữ nhi, giao cho Lê Diệu Nam tự mình bảo quản, người Lê gia, bọn họ không tin được một ai.

Vốn nghĩ rằng như vậy ít nhất có thể thay ngoại tôn lo lắng một chút, làm cho hắn sống tốt một chút, lại không biết bọn họ nhường nhịn, trong mắt Lê Thái An là châm chọc, bọn họ thoả hiệp, Lê Thái An càng muốn cưỡng bức.

Lúc ấy, Lê Thái An tuy rằng nhẫn nhịn nhưng xoay người, một năm hiếu kỳ chưa qua, hắn đã không thể chờ đợi được mà nâng Mã Ngọc Liên lên thành chính thất, tát một phát vào mặt người Trương gia.

Hành động này hoàn toàn chọc giận Trương gia, lập tức dẫn người đánh tới cửa, lúc ấy sự tình nháo thực lớn, cơ hồ toàn bộ Dương Châu đều biết, mà ngay cả tấu chương cũng có một tá. Sủng thiếp diệt thê mặc dù không phải tội lớn nhưng không thể thiếu một cái trị gia không nghiêm, con đường làm quan của Lê Thái An cứ thế mà dừng lại. Lê lão phu nhân luống cuống, Lê lão gia rốt cuộc sợ, lúc này mới bắt đầu hối hận không nghe phụ thân khuyên bảo.

Chỉ đáng thương Lê Diệu Nam, vốn không có mẫu thân, lại bị phụ thân hận, còn bị nhà cữu cữu giận chó đánh mèo, từ đó trở đi liền thật sự không nơi nương tựa, cuộc sống của hắn tại Lê phu có thể tưởng tượng.

Nhưng sự tình vốn đều có tính hai mặt. Cũng may Trương gia có lần nháo này, Lê Diệu Nam có thể bình an lớn lên. Cho dù chỉ là vì ngăn chặn đồn đại bên ngoài, vì thể diện của Lê phủ, Lê Diệu Nam có thể dưỡng hư, dưỡng phế lại không thể dưỡng chết, dưỡng tàn. Nếu không phải sợ hắn chết là có thể kéo Lê gia chết theo, chỉ dựa nào vài cái tâm phúc mà Trương thị lưu lại, Lê Diệu Nam sao có thể sống đến bây giờ, chỉ sợ là đã sớm chết bệnh ở trên giường, cũng không chờ được người ngoài như mình đến chiếm.

Thật là một đứa nhỏ đáng thương, Lê Diệu Nam nhẹ nhàng thở dài, không nghĩ tới thằng bé xui xẻo này còn thảm hơn cả mình. Cha mẹ hắn mặc dù ly hôn nhưng ít ra còn có ông nội yêu thương, trước khi qua đời ông còn lưu cho hắn 30% cổ phần tập đoàn Lê thị, làm mẹ kế đỏ mắt.

Chỉ tiếc có cái gọi là có được thì có mất, tiền vẫn luôn làm động lòng người. Cũng bởi vì 30% cổ phần này, hắn từ nhỏ đến lớn gặp tai hoạ không ngừng, cho dù biểu hiện ăn chơi như thế nào, phòng bị nghiêm mật như thế nào cuối cùng vẫn là cẩn thận mấy cũng có sai sót, đi đời nhà ma, chỉ tiếc bố cục lúc trước, không biết tên kia có thể tiếp tục kế hoạch không.

Hẳn là có! Lê Diệu Nam nhếch môi, không có cái chướng ngại vật là mình, tên kia hành động càng thêm thuận lợi, ít nhất không cần chia một phần hoa hồng, tiết kiệm một số tiền lớn, tiện nghi cho gã.

Trong lòng hắn chỉ áy náy đối với ông nội, ông mà biết mình bại gia như thế, chỉ sợ sẽ tức giận đến mức nhảy từ trong quan tài ra.

Nhưng thế thì sao, quan hệ của hắn với mẹ kế từ khi có 30% cổ phần kia liền thành ngươi chết ta sống. Hắn thừa nhận mình vẫn là một người ích kỷ, đồ hắn không cho, người khác đừng mơ tưởng đoạt được, đồ hắn không chiếm được, người khác cũng đừng mơ tưởng có được, hắn chính là một kẻ vô liêm sỉ như vậy!

Lê Diệu Nam chỉ có một tiếc nuối duy nhất chính là không nhìn được ngày tập đoàn Lê thị sụp đổ.

Chương 2

Kỳ thật mấy thứ đó cũng không phải quan trọng nhất. Chuyện đời trước, đã qua thì cho qua luôn, gió thổi tản mát.

Nếu hắn đã xuyên đến đây thì sẽ không đạo đức giả mà khóc trời gào đất. Chết rồi còn có thể sống lại, không phải ai cũng có cái phúc này. Tuy rằng thực hoài niệm cuộc sống hiện đại công nghệ cao nhưng hắn càng quý trọng cơ hội sống lại này. Chỉ có chết rồi hắn mới biết được mình tiếc mệnh như thế.

Đến đây rồi thì nên sống yên ổn, việc cấp bách hiện nay là nên sinh hoạt như thế nào ở cái thế giới xa lạ này. Lê Diệu Nam vẫn luôn là một người thực tế, bảo hắn sống nghẹn khuất như nguyên chủ là tuyệt đối không có khả năng.

“Ôi! Nhị thiếu gia của ta, ngài cuối cùng cũng tỉnh.” Người chưa tới tiếng đã tới trước, một phụ nhân ăn diện có chút tươm tất xông vào phòng.

Khoé môi Lê Diệu Nam co rút, lời này nghe rất quen tai.

“Người đâu, người đâu, người đều chết ở chỗ nào rồi, sao lại không đốt đèn?” Lý ma ma vênh mặt hất hàm hô to, vừa bước phòng đã bắt đầu mắng chửi người, tư thế kia so với chủ tử còn khí phái hơn.

Hai tiểu nha hoàn nối đuôi nhau vào, vội vàng châm giá cắm nến, trong phòng nháy mắt trở nên sáng ngời.

Lý ma ma tuỳ ý tìm một cái ghế ngồi xuống, một nha hoàn nhanh chóng rót cho mụ một ly trà.

Lê Diệu Nam thờ ơ, đối với một màn này cũng không ngoài ý muốn, trong trí nhớ tựa hồ thường xuyên trình diễn, trong lòng hắn nhịn không được vì mình than vãn một phen, đến tột cùng ai là chủ tử - ai là nô tài!

Lý ma ma nâng ly trà lên, nhẹ hấp một chút, lúc này mới quay đầu về phía Lê Diệu Nam, thấm thía nói: “Ngài sao lại nghĩ không thông như vậy? Lâm gia là một thông gia tốt, đây chính là đại hộ nhà cao cửa rộng, chúng ta nịnh bợ còn không kịp, ngài sao lại không nguyện ý?”

Lê Diệu Nam im lặng không nói.

Lý ma ma nói tiếp: “Ngài cũng không xem thân phận của mình là gì, Lâm công tử gả cho ngài đã là dư dả, ngài cứ muốn chết muốn sống như vậy là cho ai nhìn, chẳng phải khiến lão gia và phu nhân tức giận?”

“Vậy phải làm thế nào?” Lê Diệu Nam bị mụ nói, tức đến nở nụ cười. Hắn vẫn thấy thế giới này thật kỳ diệu, trừ bỏ nam nhân cùng nữ nhân, còn có một loại giới tính độc đáo là song nhi, bọn họ không chỉ có cơ quan sinh dục của nam nhân mà còn có chức năng sinh dục của nữ nhân. Người trong sạch đều không nguyện ý cưới song nhi, trừ phi có ý đồ khác. Vị Lâm công tử định thân với Lê Diệu Nam là một song nhi.

Kỳ thật nếu chỉ có như vậy, nguyên chủ cũng sẽ không chết, song nhi ở xã hội này tuy có địa vị thấp nhưng cưới xin cũng không phải không có. Khi mới biết chuyện định thân, nguyên chủ thật ra rất cao hứng, dù sao nếu có thể tạo quan hệ với người trong kinh, cưới một song nhi thì có sao, tính ra còn là hắn trèo cao, chính hắn cũng không tin chuyện tốt như vậy sao đến lượt hắn?

Song nhi ở thế giới này là một tồn tại xấu hổ, thân thể của bọn họ so với nam nhân thì hơi mềm yếu, năng lực sinh dục cũng kém nữ nhân. Trừ bỏ mấy nhà giàu cá biệt thật thương hài tử, sẽ vì song nhi nhà mình chọn ra vị hôn phu có dòng dõi tương đương, gả qua làm chính thê thì đại đa số song nhi nếu không bị bán đi làm tiểu quan thì là bị đưa vào phủ đệ của quan to quý nhân để làm thị quân.

Lê Diệu Nam cưới Lâm gia công tử, mặc dù sẽ bị người ngoài khinh thường, cho là ăn bám, nhưng nếu có thể thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại trong phủ, hắn là thực lòng nguyện ý. Vấn đề lại xảy ra vào hai ngày trước, nguyên chủ lúc đi ngang qua tiểu hoa viên, đột nhiên nghe thấy bọn nha hoàn miệng thối, thì ra vị Lâm gia công tử kia không biết tự kiểm điểm, không những cùng người bỏ trốn còn đã sớm phá thân, cho nên Lâm gia vội vàng gả y ra ngoài cũng là vì che lấp gièm pha.

Lê Diệu Nam như bị sét đánh, đỉnh đầu bị chụp một cái mũ xanh biếc, là nam nhân thì đều không chịu nổi, lúc ấy liền phun ra một ngụm máu, một hơi liền ngất xỉu, thẳng tắp ngã xuống đất. Lần thứ hai tỉnh lại, linh hồn liền đổi thành hắn.

Lê Diệu Nam yên lặng vì nguyên chủ đốt hai nén nhang, chết như vậy thật đúng là….

Đang nhớ tới chuyện cũ thì tiếng chói tai của Lý ma ma làm cắt đứt suy nghĩ của hắn.

Chỉ thấy Lý ma ma thẳng thắt lưng, mặt mày dựng lên, ngoài miệng hùng hồn quở trách hắn: “Tất nhiên là vô cùng cao hứng làm tân lang, giống như ngài cao không được thấp không xong, sao có thể cưới được phu nhân tốt, cũng mệt Lâm gia không chê. Lâm gia tiểu ca nhi ngài cưới thì cưới, không cưới cũng phải cưới, giỏi thì về sau nạp thêm mấy cái thiếp là được, ngài làm ầm ĩ như vậy để làm gì, cuối cùng chịu thiệt không phải ngươi sao.”

“Được rồi, ta biết, để ta suy nghĩ một chút.” Lê Diệu Nam nhìn miệng mụ mở ra khép lại, nhịn lại mới không phun một miếng vào mặt mụ, mấy lời đổi trắng thay đen như vậy mà mụ cũng nói ra được. Trong lòng sinh ra một loại đau buồn khó hiểu, hắn biết đây không phải tâm tình của mình.

Lý ma ma bĩu môi, lời Lê Diệu Nam nói cũng không để trong lòng, chỉ thản nhiên nhắc nhở: “Tuỳ ngài, sân mới đã thu thập xong, ngài tốt nhất nhanh chóng tìm thời gian dọn qua, miễn cho đến lúc người Lâm gia tới thì không dễ nhìn. Còn có, thân mình ngài đã khoẻ, đừng quên đi thỉnh an phu nhân.”Lý ma ma nói xong, đứng lên, vỗ vỗ tro bụi vô hình trên người, dẫn hai tiểu nha hoàn nghênh ngang mà đi. Lê Diệu Nam trợn mắt há mồm, đây chỗ nào là hạ nhân hầu hạ hắn, đây quả thực là tổ tông!

“Người tới, chuẩn bị nước, gia muốn tắm rửa.” Lê Diệu Nam hướng về phía cửa hét lớn một tiếng, trong lòng tức giận không thôi, hắn làm chủ tử cũng quá không có tôn nghiêm.

“Từ từ!”

“Đến, đến.”

Qua một lúc lâu, Thuý Liễu mới tiến vào, vẻ mặt không kiên nhẫn, thản nhiên nhìn Lê Diệu Nam, vẫn không nhúc nhích.

“Thất thần làm gì, còn không mau đi?” Lê Diệu Nam lạnh mặt, tất biết biết cô ta muốn làm gì nhưng hắn không tính toán giống như nguyên chủ, sai sử cái hạ nhân mà còn phải dùng bạc. Dù sao nguyên chủ cũng là người âm trầm, ngẫu nhiên nổi giận cũng thực bình thường.

“Lúc này lấy đâu ra nước ấm, trù phòng đã sớm tắt lửa.”

“Tắt lửa thì đốt lên cho gia, sai ngươi cũng không được, thế thì mai ta nói với phu nhân, tiểu miếu này dung không nổi tôn đại Phật như ngươi, đổi sân khác cho ngươi, ngươi muốn đi đâu thì đi, cút!”

Thuý Liễu ngẩn người, nhất thời bị doạ, trong lòng có chút kinh sợ, nhị thiếu gia nói thế nào cũng là chủ tử, thật sự đến tai phu nhân, cho dù chỉ vì mặt mũi, bị xử trí cũng chỉ có mình, vội vàng khóc lóc: “Nhi thiếu gia đây là muốn mệnh của ta sao? Trù phòng không có nước ấm, chúng ta đun một ít là được, ngài tức giận như vậy làm ta về sau gặp người như thế nào?”

“Đi ra ngoài!” Lê Diệu Nam lạnh lùng quát, ánh mắt hiện lên sát khí chưa từng có, hắn tuy không động được Lý ma ma nhưng nếu muốn thu thập một tiểu nha hoàn thì đơn giản.

Từ sau khi Trương gia nháo một hồi khiến Lê lão gia chịu thiệt, mọi việc liền đặc biệt chú trọng thể diện và thanh danh. Cũng bởi vì như thế, ở mặt ngoài bọn họ đối với Lê Diệu Nam chưa bao giờ khắt khe. Mã Ngọc Liên còn mượn việc này thu được không ít mỹ danh, người ngoài nhắc tới thị, ai không khen ngợi một chữ tốt. Về phần tình trạng thật sự, đơn giản chỉ nhìn hạ nhân là biết cuộc sống của nguyên chủ như thế nào.

Nhưng cũng may bọn họ sĩ diện nên mình mới có thể sống được, bằng không bọn hạ nhân bằng mặt không bằng lòng, hắn đúng là không có biện pháp. Lúc này hắn rốt cuộc cảm nhận được tư vị nửa bước cũng khó đi của Trương thị.
“Nô tỳ nhờ người đi đun nước ấm.” Thuý Liễu sợ hãi vội vàng lui ra ngoài, trong lòng âm thầm cân nhắc, ngày khác nhất định phải nói cho Bích Hà bên người phu nhân.

Lê Diệu Nam gặp qua vô số người, liếc mắt một cái liền nhìn ra tính toán của cô ta, chính là hắn không định ngăn cản, cùng lắm thì binh tới tướng đánh, nước tới đất chặn, hiện nay trong nhà còn cần hắn để làm hôn lễ nên sẽ không quá phận.

Không bao lâu sau, Minh Hạ, Chí Đông, hai tiểu tư trên danh nghĩa của hắn nâng một thùng nước ấm tiến vào.

Lê Diệu Nam nhếch mép, nước ấm này đun quá nhanh, chút thời gian như vậy sợ là bếp cũng chưa đốt lên được.

Dù sao mục đích cũng đã đạt được, truy cứu cũng không có ý nghĩa, Lê Diệu Nam khoát tay: “Được rồi, đều đi xuống đi, gia tự mình làm.”

Minh Hạ, Chí Đông nghe vậy cáo lui, Lê Diệu Nam coi như không phát hiện ra bất mãn trên mặt hai người. Buồn cười, từ đời trước hắn đã là một nhị thế tổ, làm một kẻ ăn chơi trác táng đủ tư cách, chỉ có hắn lấy thế đè người, chưa từng thấy hắn để ý suy nghĩ của người khác. Đến nơi đây, hắn quyết định đời này cũng phải phát triển nó lên.

Khoan khoái tắm rửa một cái, cả người lập tức thoải mái hơn nhiều, mà ngay cả tinh thần căng thẳng cũng dịu xuống. Hắn tuy rằng mới xuyên qua vài canh giờ nhưng cảm giác so với đánh trận còn mệt hơn, mệt đầu!

Sai người nâng thùng nước ra ngoài, trong phòng được quét tước sạch sẽ, Lê Diệu Nam cài chốt cửa, lúc này mới có tâm tình chỉnh lý suy nghĩ của mình.

Kỳ thật hắn cũng không bài xích chuyện cưới vợ, đời trước cha mẹ hắn chính là hôn nhân gia tộc, mà hắn cũng đã sớm chuẩn bị tốt tinh thần. Sở dĩ vẫn chưa kết hôn là không muốn làm lợi cho kẻ khác, vì sao hắn phải hi sinh hôn nhân của mình để mẹ con nhà kia hưởng tiện nghi, thế là kéo mãi đến khi chết, hắn vẫn là người đàn ông độc thân hoàng kim.

Về phần trước hôn nhân đã thất trinh gì đó, lấy ánh mắt của một người hiện đại mà nhìn, Lê Diệu Nam tỏ vẻ hắn thật sự không để ý, bản thân hắn cũng là một người không còn trinh tiết.

Lê Diệu Nam chỉ có chút buồn bực, hắn là thẳng nam nha! Cưới một nam nhân làm vợ, rất áp lực!

Không phải không nghĩ đến chuyện rời đi, thoát ly quan hệ với Lê phủ nhưng một là hắn không người dẫn lối, hai là không có hộ tịch chứng minh, cho dù có ra ngoài, ở cái thế giới xa lạ này, làm sao có thể sống yên ổn. Người không có hộ tịch nghĩa là không có hộ khẩu, ra khỏi Lê gia thì hắn không sợ, chỉ sợ bị người nhà phạm nhân lôi đi làm người gánh tội thay, vậy hắn tìm ai để khóc.

Càng nghĩ càng thấy chỉ có một đường có thể đi, đúng như lời Lý ma ma nói, hắn nhất định phải cưới Lâm gia công tử.

Lê Diệu Nam cau mày, nhưng rồi lại giãn ra, chút buồn bực nho nhỏ trong chốc lát liền tan biến, thật ra cưới thì cưới, tóm lại chịu thiệt cũng không phải là nam nhân, hắn chỉ cần nghĩ như vậy liền không mâu thuẫn đối với chuyện thành thân.

Cửa hôn nhân này, đưa tới là đại ca của hắn, cũng chính là trưởng tử do Mã Ngọc Liên sinh hạ. Mã Ngọc Liên tổng cộng sinh hai nam - một nữ, trưởng tử Lê Diệu Tổ năm nay mười tám, thứ tử Lê Diệu Tông năm nay mười lăm, làm rạng rỡ tổ tông, chỉ nghe tên liền biết Lê lão gia ôm bao nhiêu kỳ vọng đối với hai đứa con này.

Lê Diệu Tổ quả thật không phụ lòng bọn họ, hai năm trước liền thi đậu Cử nhân, nhưng đến kỳ thi mùa xuân lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Nguyên nhân chủ yếu cũng không phải tại hắn ta, Lê Diệu Tổ từ nhỏ đến lớn chưa từng rời khỏi Dương Châu, vừa đến kinh thì không hợp khí hậu mà bệnh không dậy nổi, đợi cho hết bệnh thì kỳ thi đình cũng đã qua.

Không cần đề cập tới các loại nỗi lòng phức tạp của hắn ta lúc ấy, Lê gia hỏi han ân cần đủ thứ, một xe lại một xe đồ vật đưa tới trong kinh.

Gặp qua phồn hoa nơi kinh thành, hắn ta nào nguyện ý trở về nguyên quán, cắm rễ tại kinh thành, quyết chí một ngày tên không đề bảng vàng một ngày không hồi hương.

Trong kinh, cử tử như hắn ta có rất nhiều nhưng tuổi trẻ đầy hứa hẹn, của cải phong phú, bộ dáng tuấn lãng, học vấn lại tốt như hắn ta thì ít ỏi không có mấy. Coi như số hắn ta may, trong một lần tụ hội, được Hộ bộ thượng thư nhìn trúng, gả thứ nữ cho hắn ta, giá trị con người Lê Diệu Tổ lập tức nước lên thì thuyền lên.

_________________

Chương 3

Cùng lúc đó, sinh hoạt của Lê Diệu Nam thẳng tắp đi xuống.

Mấy năm nay, Mã Ngọc Liên từng bước thay đổi những người mà Trương thị lưu lại, mặt ngoài đối với Lê Diệu Nam thật tốt, chi phí ăn mặc đều là tốt nhất. Trên thực tế, Lý ma ma lại nắm giữ hết thảy mọi việc trong sân của hắn, tiền tiêu vặt hằng tháng đến được tay hắn đã không còn dư lại bao nhiêu.

Không phải là chưa từng cãi nhau, nháo rồi nhưng không có kết quả gì hết, kế đó phu nhân vẫn cứ cười tủm tỉm nói: “Ngươi còn nhỏ, tất cả mọi thứ nên giao cho ma ma bảo quản, mình cầm nhỡ mất thì sao. Ngoan, nghe lời, Lý ma ma cũng là muốn tốt cho ngươi.”

Phụ thân hắn cho tới bây giờ đều không thấy được người. Trong trí nhớ của nguyên chủ, quanh năm suốt tháng, số lần nhìn thấy phụ thân cũng chỉ tính trên đầu ngón tay.

Về phần tổ mẫu, càng không cần phải nói, tổ mẫu cho đến bây giờ chỉ biết mắng hắn “Nuôi không nổi bạch nhãn lang!” Bà đem bất mãn đối với Trương thị, tức giận với con đường làm quan không thuận của Lê lão gia, toàn bộ phát tiết trên người hắn.

Bọn hạ nhân thấy Lê Diệu Nam không có chỗ dựa thì càng thêm chểnh mảng chậm trễ, dần dà tạo thành tính tình âm trầm, quái gở của nguyên chủ. Tự tôn và tự ti cực độ khiến hắn dựng hết cả lông lên, hắn hận hết thảy mọi người mọi vật xung quanh mình. Nhưng hắn lại không phản kháng được, cũng không có năng lực phản kháng, vì thế hắn liền dồn toàn bộ tâm tư vào đọc sách, chỉ có đọc sách mới có thể giúp hắn rời khỏi nơi đầy oán hận này.

Trong cảm nhận của nguyên chủ, đọc sách giống như một cọng rơm cứu mạng, chỉ có nắm chặt hắn mới không cảm thấy sống không còn gì luyến tiếc.

Hai lần khoa cử hắn đều thi rớt, Lê Diệu Tổ thì lại như sống trên mây. So sánh hai người với nhau, nguyên chủ nản lòng thoái chí, cả người đều thất hồn lạc phách, gầy yếu đến trơ xương, càng thêm dụng tâm khổ đọc hằng ngày hằng đêm, khi đó trong lòng hắn kỳ thật là tuyệt vọng.

Thẳng đến khi định ra hôn sự mới tỉnh táo lại, trước mắt giống như hiện ra một con đường mới, nhìn thấy hy vọng mới.

Hồi tưởng một màn trong đầu, cho dù không phải tự mình trải qua, Lê Diệu Nam vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng cảm xúc của nguyên chủ. Vui sướng khi đính hôn, oán hận khi phát hiện bị lừa gạt, cùng với cái loại đau buồn gần như tuyệt vọng. Hắn biết, nguyên chủ khi đó là không muốn sống nữa, cho nên khi hắn kế thừa thân thể này mới không gặp bất kỳ trở ngại gì, giống như hai người bọn họ vốn là một thể.

Lê Diệu Nam chỉ có một bất mãn duy nhất, song song với việc kế thừa ký ức của nguyên chủ, hắn cũng kế thừa tình cảm của nguyên chủ, thật con m* nó đau trứng!

Cái loại nguyện vọng mãnh liệt muốn trở nên nổi bật này là cái lông gì!

Lê Diệu Nam khóc không ra nước mắt, hắn hiện tại chỉ thấy may mà hắn không kế thừa tính cách của nguyên chủ, nếu không thì có để người sống nữa không.

Nguyên chủ là cái loại không để ý đến chuyện bên ngoài, bị người bán còn sẽ giúp người kiếm tiền nhưng Lê Diệu Nam thì không, làm một nhị thế tổ là phải khéo léo, nhờ có ký ức của nguyên chủ, hắn thực dễ dàng hiểu được chân tướng của hôn sự này.

Muội muội của nhạc gia đích mẫu* của Lê Diệu Tổ, cũng chính là nhị phòng phu nhân của Cảnh Dương hầu phủ, nữ nhi của thị đứng hàng thứ tư, tên Tĩnh Xu, năm nay được thánh thượng chỉ hôn làm chính thê của Lục hoàng tử. Vốn đây là việc vui của cả nhà, ai biết tại cái thời điểm mấu chốt này, ấu tử tam phòng Lâm Dĩ Hiên lại làm ra hành động cùng người bỏ trốn.

(*Nhạc gia đích mẫu: Mẹ cả nhà thông gia. Cảnh Dương hầu phủ là Lâm gia, ông nội vẫn sống nên cha mẹ chú bác vẫn ở chung, chưa phân nhà riêng. Hộ bộ thượng thư là bác cả. Vợ cả của bác cả và vợ của bác hai là 2 chị em ruột. Con gái nhà bác hai được chỉ hôn với Lục hoàng tử. Lúc này, con trai của nhà bác ba là Lâm Dĩ Hiên bỏ nhà theo trai.)

Sự tình liên quan đến thanh danh toàn bộ gia tộc, tứ tiểu thư sắp xuất giá, lúc này vô luận là đưa Lâm Dĩ Hiên đi từ đường hay là làm cho y biến mất không dấu vết đều sẽ không tránh khỏi bị hiềm nghi, mọi chuyện không có lửa làm sao có khói. Biện pháp duy nhất chính là mau mau gả người ra ngoài, nhưng bởi vì thời gian cấp bách, gả y cho ai trở thành đề khó khăn.

Người tốt thì không muốn cưới, Lâm Dĩ Hiên đã từng bỏ trốn, chưa nói y còn là song nhi. Nhà nghèo thì không được, Cảnh Dương hầu phủ ở trong kinh có uy tín danh dự, tuỳ ý gả nhi tử đi không phải rõ ràng nói rằng người có vấn đề sao?

Vì thế, qua cái lưỡi dẻo quẹo của Lê Diệu Tổ, Lê Diệu Nam lọt vào mắt Lâm gia, hôn sự cứ thế mà định.Lâm gia đối với chuyện này rất vừa lòng. Lê Diệu Nam là đệ đệ của Cử nhân, tổ tiên trong nhà ba đời có người làm quan, thân phận này rất tốt, ai cũng không nói được cái gì.

Thượng thư phu nhân cũng thực vừa lòng, giúp muội muội giải quyết được một cọc phiền toái, chất nữ có thể thuận lợi gả nhập hoàng gia, thị cũng dính ít quang vinh, đối với thứ nữ với nữ tế* trong nhà cũng thuận mắt hơn.

(*Tế: rể, Nữ tế: chồng con gái, ca tế: chồng con trai.)

Lê Diệu Tổ càng thêm vừa lòng, không có nhạc gia đích mẫu gây khó dễ, con đường của hắn ta ở trong kinh càng thêm thuận lợi.

Cửa hôn sự này, pháo hôi duy nhất chỉ sợ chính là Lê Diệu Nam, đương nhiên, có lẽ nhân vật còn lại của hôn sự cũng không nguyện ý, nhưng thế thì sao, y nếu đã làm ra chuyện bỏ trốn với người khác thì phải gánh vác hậu quả! Trong mắt người Lâm gia, bọn họ tìm cho Lâm Dĩ Hiên một môn thân tốt đã là hết lòng, làm sao còn quản sinh hoạt của y sau hôn sự sẽ như thế nào, cho dù y có chết thì cũng chỉ có thể chết ở Lê gia.

Đó cũng là lý do khiến Lê Diệu Tổ yên tâm mà to gan giúp đệ đệ kết thân, hắn ta căn bản không sợ Lê Diệu Nam có thể làm ra bất kỳ sóng gió gì. Cho dù có làm thông gia với Cảnh Dương hầu phủ, người Lâm gia phủi sạch quan hệ còn không kịp, làm sao thật sự nhận ca tế này, không thấy Lâm gia công tử xuất giá đều là ở thành Dương Châu sao!

Lê Diệu Nam nhất thời trăm mối lo, trừ bỏ thở dài vẫn là thở dài, đây là cái chuyện vớ vẩn gì. Người hiện đại có câu tục ngữ, cuộc sống cũng giống như cưỡng gian, ngươi nếu không phản kháng được thì phải học hưởng thụ. Hắn cảm thấy những lời này rất thích hợp với tâm tình hiện tại của hắn.

Thời gian trôi qua nhanh, đảo mắt trời đã giăng đầy sao. Thân thể này rốt cuộc mới khỏi bệnh nặng, một chút như vậy hắn liền cảm thấy mệt mỏi, cũng không tính miễn cưỡng bản thân, quá nhiều chuyện không thể lập tức hiểu hết, bèn nằm xuống giường nhắm mắt dưỡng thần.

Đã trải qua tai nạn xe cùng với cái chuyện xuyên qua không thể tưởng tượng, hắn vốn cho rằng mình sẽ không ngủ được, không nghĩ tới thế mà một đêm không mộng. Lê Diệu Nam âm thầm phun trào trong lòng, tố chất của hắn quả nhiên rất hùng mạnh.

Thời tiết tháng tám đã dần chuyển lạnh, sáng sớm gió thổi từng cơn, trong không khí còn mang theo mùi đất thơm mát.
Ngày hôm sau, Lê Diệu Nam từ sớm đã rời khỏi giường, hít thở không khí mới mẻ, cả người đều trở nên thần thanh khí sảng, so với hiện đại toàn cacbon dioxit thì tốt hơn nhiều.

Gọi người mang nước tới, Lê Diệu Nam dựa theo ký ức của nguyên chủ, rửa mặt chải đầu, súc miệng, lời nói cử chỉ không có bất cứ cái gì khác thường, mà ngay cả buộc tóc cũng rất thuận tay, giống như hắn chính là một cổ nhân lớn lên ở đây.

Lê Diệu Nam cảm thấy như vậy rất tốt, hắn không thích làm kẻ khác người, cũng không giống như trong tiểu thuyết, người xuyên qua là cái loại ta là nhân vật chính ta chẳng sợ ai. Xuất thân của hắn đã định trước hắn phải điệu thấp cẩn thận. Hắn chưa bao giờ coi thường bất luận kẻ nào, có đôi khi rất nhiều chuyện tình, chuyện xấu thường thường chính là từ tiểu nhân vật, mà chi tiết này mới là mấu chốt quyết định hết thảy. Hắn sẽ không cho bất luận kẻ nào nắm được bất kỳ sơ hở gì, đặc biệt là hạ nhân hầu hạ hắn, bọn họ rất quen thuộc với nguyên chủ, nếu chuyển biến quá lớn, khẳng định sẽ khiến cho người hoài nghi. Trong lúc chưa có chuẩn bị vẹn toàn, hắn không muốn xảy ra chuyện gì.

Bình tĩnh đứng trước gương, Lê Diệu Nam lần đầu tiên nghiêm túc đánh giá bộ dáng thân thể này. Thiếu niên trong gương sắc mặt tái nhợt, môi xanh tím, hai mắt vô thần, trong ánh mắt là buồn bực thất bại, cả người đều toát lên một loại cảm giác âm trầm.

Khoé môi Lê Diệu Nam co rút, cố gắng tìm trên khuôn mặt một nét gì đó. M* nó, hắn là đàn ông có được không, con gà héo trong gương là ai đây!

Đối với người luôn chú trọng hình thức mà nói, Lê Diệu Nam kiên quyết không chịu thừa nhận hắn bị bộ dạng của mình đả kích. Nhéo nhéo thân mình gầy yếu, đột nhiên hoài niệm vô cùng dáng người tỉ lệ hoàng kim của hắn kiếp trước, cùng khuôn mặt làm say mê hàng nghìn hàng vạn thiếu nữ.

“Nhị thiếu gia, đã đến giờ thìn, ngài rốt cuộc có đi hay không?” Lạc Hà chờ đến không kiên nhẫn, vào phòng liền thấy nhị thiếu gia đang ngẩn người trước gương, khinh thường bĩu môi, nhị thiếu gia có soi đi soi lại cũng không đẹp được bằng đại thiếu gia.

Lê Diệu Nam lấy lại tinh thần, không quên hôm nay còn phải đi thỉnh an phu nhân. Nếu phải thành hôn, so với buồn rười rượi bị người bức bách còn không bằng nghĩ biện pháp kiếm chỗ tốt. Chỉ cần Lâm gia công tử còn chưa gả vào, hôn sự một ngày chưa như bụi trần lắng đọng. Mã Ngọc Liên vì muốn hắn nghe lời, điều kiện hắn đề xuất nếu không quá phận, thị khẳng định sẽ đáp ứng.

Lần thứ hai nhìn thoáng qua gương, Lê Diệu Nam âm thầm cổ động chính mình. Kỳ thật thân thể này không tệ lắm, chính là hơi gầy, hơi lùn, một bộ dáng không đầy đủ dinh dưỡng, hơn nữa nguyên chủ tính tình tối tăm, thân thể lại ốm đau bệnh tật, khí chất thoạt nhìn thực suy sút mới che mất tướng mạo của hắn. Mọi người đều nói bề ngoài cũng là tâm sinh, hiện tại chủ nhân thân thể đổi thành mình, rèn luyện rèn luyện, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng, tẩm bổ về sau hẳn là không thành vấn đề, mười bảy tuổi vẫn còn đang trưởng thành.

Lê Diệu Nam vừa tính toán làm thế nào khôi phục dáng người to lớn vừa chậm rì rì đi tới chính viện, dù sao hắn là người bệnh, đi không nhanh mọi người cũng phải thông cảm.

Lạc Hà, Thuý Liễu theo sát phía sau hắn, cũng không phải đột nhiên lương tâm bộc phát, quyết định làm tốt chức vụ của một nha hoàn mà là muốn đi chính viện ké ké không khí vui mừng, nịnh bợ tỷ muội ở chính viện. Nhị thiếu gia không có tiền đồ, mấy nàng hầu hạ bên người nhị thiếu gia thì tới khi nào mới được xuất đầu đây!

Đó cũng là lý do Lạc Hà, Thuý Liễu có cơ hội liền đi chính viện. Cô nương lớn rồi, tâm tư cũng lung lay, thiếu nữ gì mà không có mộng xuân, các nàng tính toán nhiều cho mình cũng không sai.

Lạc Thu các cách chính viện không xa không gần, lúc Lê Diệu Nam tới, Mã thị đã thức dậy.

Nha hoàn hầu hạ bên ngoài thông báo một tiếng, không bao lâu, trong phòng liền truyền đến tiếng mời hắn đi vào.

Lê Diệu Nam hơi cúi mặt xuống, bởi vì không học được tối tăm của nguyên chủ, hắn liền tận lực giữ mặt không đổi sắc.

Vào phòng, ngoài Mã thị còn có đích nữ Lệ Thục Trân do Mã thị sinh cùng với thứ nữ Lê Thục Vân do Văn di nương sinh, các nàng một người mười hai, một người chín tuổi. Từ khi con đường làm quan của Lê lão gia bị liên lụy, ông ta không chỉ giận chó đánh mèo Lê Diệu Nam, đối với Mã Ngọc Liên cũng dần lạnh nhạt, cái gì biểu muội, cái gì tình yêu chân thật, tiền đồ làm quan trước mặt đều là mây bay.

Lê lão gia nạp thêm thiếp thất vào cửa, tất cả uỷ khuất Mã Ngọc Liên chỉ có thể cắn răng nuốt vào bụng, thẳng đến khi Lê Diệu Tổ trúng cử, thị mới mở mày mở mặt. Điều này khiến thị có thể nào không hận, có thể nào không oán, nhưng vì giữ thể diện chính thất, thị tuy không thể quang minh chính đại làm gì nhưng cũng không có nghĩa là thị sẽ để mặc Lê Diệu Nam có tiền đồ, mặc kệ lão gia có thứ tử. Lòng của thị, từ lúc lựa chọn làm thiếp thất đã nhiễm đen.

Chương 4

Cùng lúc đó, sinh hoạt của Lê Diệu Nam thẳng tắp đi xuống.

Mấy năm nay, Mã Ngọc Liên từng bước thay đổi những người mà Trương thị lưu lại, mặt ngoài đối với Lê Diệu Nam thật tốt, chi phí ăn mặc đều là tốt nhất. Trên thực tế, Lý ma ma lại nắm giữ hết thảy mọi việc trong sân của hắn, tiền tiêu vặt hằng tháng đến được tay hắn đã không còn dư lại bao nhiêu.

Không phải là chưa từng cãi nhau, nháo rồi nhưng không có kết quả gì hết, kế đó phu nhân vẫn cứ cười tủm tỉm nói: “Ngươi còn nhỏ, tất cả mọi thứ nên giao cho ma ma bảo quản, mình cầm nhỡ mất thì sao. Ngoan, nghe lời, Lý ma ma cũng là muốn tốt cho ngươi.”

Phụ thân hắn cho tới bây giờ đều không thấy được người. Trong trí nhớ của nguyên chủ, quanh năm suốt tháng, số lần nhìn thấy phụ thân cũng chỉ tính trên đầu ngón tay.

Về phần tổ mẫu, càng không cần phải nói, tổ mẫu cho đến bây giờ chỉ biết mắng hắn “Nuôi không nổi bạch nhãn lang!” Bà đem bất mãn đối với Trương thị, tức giận với con đường làm quan không thuận của Lê lão gia, toàn bộ phát tiết trên người hắn.

Bọn hạ nhân thấy Lê Diệu Nam không có chỗ dựa thì càng thêm chểnh mảng chậm trễ, dần dà tạo thành tính tình âm trầm, quái gở của nguyên chủ. Tự tôn và tự ti cực độ khiến hắn dựng hết cả lông lên, hắn hận hết thảy mọi người mọi vật xung quanh mình. Nhưng hắn lại không phản kháng được, cũng không có năng lực phản kháng, vì thế hắn liền dồn toàn bộ tâm tư vào đọc sách, chỉ có đọc sách mới có thể giúp hắn rời khỏi nơi đầy oán hận này.

Trong cảm nhận của nguyên chủ, đọc sách giống như một cọng rơm cứu mạng, chỉ có nắm chặt hắn mới không cảm thấy sống không còn gì luyến tiếc.

Hai lần khoa cử hắn đều thi rớt, Lê Diệu Tổ thì lại như sống trên mây. So sánh hai người với nhau, nguyên chủ nản lòng thoái chí, cả người đều thất hồn lạc phách, gầy yếu đến trơ xương, càng thêm dụng tâm khổ đọc hằng ngày hằng đêm, khi đó trong lòng hắn kỳ thật là tuyệt vọng.

Thẳng đến khi định ra hôn sự mới tỉnh táo lại, trước mắt giống như hiện ra một con đường mới, nhìn thấy hy vọng mới.

Hồi tưởng một màn trong đầu, cho dù không phải tự mình trải qua, Lê Diệu Nam vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng cảm xúc của nguyên chủ. Vui sướng khi đính hôn, oán hận khi phát hiện bị lừa gạt, cùng với cái loại đau buồn gần như tuyệt vọng. Hắn biết, nguyên chủ khi đó là không muốn sống nữa, cho nên khi hắn kế thừa thân thể này mới không gặp bất kỳ trở ngại gì, giống như hai người bọn họ vốn là một thể.

Lê Diệu Nam chỉ có một bất mãn duy nhất, song song với việc kế thừa ký ức của nguyên chủ, hắn cũng kế thừa tình cảm của nguyên chủ, thật con m* nó đau trứng!

Cái loại nguyện vọng mãnh liệt muốn trở nên nổi bật này là cái lông gì!

Lê Diệu Nam khóc không ra nước mắt, hắn hiện tại chỉ thấy may mà hắn không kế thừa tính cách của nguyên chủ, nếu không thì có để người sống nữa không.

Nguyên chủ là cái loại không để ý đến chuyện bên ngoài, bị người bán còn sẽ giúp người kiếm tiền nhưng Lê Diệu Nam thì không, làm một nhị thế tổ là phải khéo léo, nhờ có ký ức của nguyên chủ, hắn thực dễ dàng hiểu được chân tướng của hôn sự này.

Muội muội của nhạc gia đích mẫu* của Lê Diệu Tổ, cũng chính là nhị phòng phu nhân của Cảnh Dương hầu phủ, nữ nhi của thị đứng hàng thứ tư, tên Tĩnh Xu, năm nay được thánh thượng chỉ hôn làm chính thê của Lục hoàng tử. Vốn đây là việc vui của cả nhà, ai biết tại cái thời điểm mấu chốt này, ấu tử tam phòng Lâm Dĩ Hiên lại làm ra hành động cùng người bỏ trốn.

(*Nhạc gia đích mẫu: Mẹ cả nhà thông gia. Cảnh Dương hầu phủ là Lâm gia, ông nội vẫn sống nên cha mẹ chú bác vẫn ở chung, chưa phân nhà riêng. Hộ bộ thượng thư là bác cả. Vợ cả của bác cả và vợ của bác hai là 2 chị em ruột. Con gái nhà bác hai được chỉ hôn với Lục hoàng tử. Lúc này, con trai của nhà bác ba là Lâm Dĩ Hiên bỏ nhà theo trai.)

Sự tình liên quan đến thanh danh toàn bộ gia tộc, tứ tiểu thư sắp xuất giá, lúc này vô luận là đưa Lâm Dĩ Hiên đi từ đường hay là làm cho y biến mất không dấu vết đều sẽ không tránh khỏi bị hiềm nghi, mọi chuyện không có lửa làm sao có khói. Biện pháp duy nhất chính là mau mau gả người ra ngoài, nhưng bởi vì thời gian cấp bách, gả y cho ai trở thành đề khó khăn.

Người tốt thì không muốn cưới, Lâm Dĩ Hiên đã từng bỏ trốn, chưa nói y còn là song nhi. Nhà nghèo thì không được, Cảnh Dương hầu phủ ở trong kinh có uy tín danh dự, tuỳ ý gả nhi tử đi không phải rõ ràng nói rằng người có vấn đề sao?

Vì thế, qua cái lưỡi dẻo quẹo của Lê Diệu Tổ, Lê Diệu Nam lọt vào mắt Lâm gia, hôn sự cứ thế mà định.Lâm gia đối với chuyện này rất vừa lòng. Lê Diệu Nam là đệ đệ của Cử nhân, tổ tiên trong nhà ba đời có người làm quan, thân phận này rất tốt, ai cũng không nói được cái gì.

Thượng thư phu nhân cũng thực vừa lòng, giúp muội muội giải quyết được một cọc phiền toái, chất nữ có thể thuận lợi gả nhập hoàng gia, thị cũng dính ít quang vinh, đối với thứ nữ với nữ tế* trong nhà cũng thuận mắt hơn.

(*Tế: rể, Nữ tế: chồng con gái, ca tế: chồng con trai.)

Lê Diệu Tổ càng thêm vừa lòng, không có nhạc gia đích mẫu gây khó dễ, con đường của hắn ta ở trong kinh càng thêm thuận lợi.

Cửa hôn sự này, pháo hôi duy nhất chỉ sợ chính là Lê Diệu Nam, đương nhiên, có lẽ nhân vật còn lại của hôn sự cũng không nguyện ý, nhưng thế thì sao, y nếu đã làm ra chuyện bỏ trốn với người khác thì phải gánh vác hậu quả! Trong mắt người Lâm gia, bọn họ tìm cho Lâm Dĩ Hiên một môn thân tốt đã là hết lòng, làm sao còn quản sinh hoạt của y sau hôn sự sẽ như thế nào, cho dù y có chết thì cũng chỉ có thể chết ở Lê gia.

Đó cũng là lý do khiến Lê Diệu Tổ yên tâm mà to gan giúp đệ đệ kết thân, hắn ta căn bản không sợ Lê Diệu Nam có thể làm ra bất kỳ sóng gió gì. Cho dù có làm thông gia với Cảnh Dương hầu phủ, người Lâm gia phủi sạch quan hệ còn không kịp, làm sao thật sự nhận ca tế này, không thấy Lâm gia công tử xuất giá đều là ở thành Dương Châu sao!

Lê Diệu Nam nhất thời trăm mối lo, trừ bỏ thở dài vẫn là thở dài, đây là cái chuyện vớ vẩn gì. Người hiện đại có câu tục ngữ, cuộc sống cũng giống như cưỡng gian, ngươi nếu không phản kháng được thì phải học hưởng thụ. Hắn cảm thấy những lời này rất thích hợp với tâm tình hiện tại của hắn.

Thời gian trôi qua nhanh, đảo mắt trời đã giăng đầy sao. Thân thể này rốt cuộc mới khỏi bệnh nặng, một chút như vậy hắn liền cảm thấy mệt mỏi, cũng không tính miễn cưỡng bản thân, quá nhiều chuyện không thể lập tức hiểu hết, bèn nằm xuống giường nhắm mắt dưỡng thần.

Đã trải qua tai nạn xe cùng với cái chuyện xuyên qua không thể tưởng tượng, hắn vốn cho rằng mình sẽ không ngủ được, không nghĩ tới thế mà một đêm không mộng. Lê Diệu Nam âm thầm phun trào trong lòng, tố chất của hắn quả nhiên rất hùng mạnh.

Thời tiết tháng tám đã dần chuyển lạnh, sáng sớm gió thổi từng cơn, trong không khí còn mang theo mùi đất thơm mát.
Ngày hôm sau, Lê Diệu Nam từ sớm đã rời khỏi giường, hít thở không khí mới mẻ, cả người đều trở nên thần thanh khí sảng, so với hiện đại toàn cacbon dioxit thì tốt hơn nhiều.

Gọi người mang nước tới, Lê Diệu Nam dựa theo ký ức của nguyên chủ, rửa mặt chải đầu, súc miệng, lời nói cử chỉ không có bất cứ cái gì khác thường, mà ngay cả buộc tóc cũng rất thuận tay, giống như hắn chính là một cổ nhân lớn lên ở đây.

Lê Diệu Nam cảm thấy như vậy rất tốt, hắn không thích làm kẻ khác người, cũng không giống như trong tiểu thuyết, người xuyên qua là cái loại ta là nhân vật chính ta chẳng sợ ai. Xuất thân của hắn đã định trước hắn phải điệu thấp cẩn thận. Hắn chưa bao giờ coi thường bất luận kẻ nào, có đôi khi rất nhiều chuyện tình, chuyện xấu thường thường chính là từ tiểu nhân vật, mà chi tiết này mới là mấu chốt quyết định hết thảy. Hắn sẽ không cho bất luận kẻ nào nắm được bất kỳ sơ hở gì, đặc biệt là hạ nhân hầu hạ hắn, bọn họ rất quen thuộc với nguyên chủ, nếu chuyển biến quá lớn, khẳng định sẽ khiến cho người hoài nghi. Trong lúc chưa có chuẩn bị vẹn toàn, hắn không muốn xảy ra chuyện gì.

Bình tĩnh đứng trước gương, Lê Diệu Nam lần đầu tiên nghiêm túc đánh giá bộ dáng thân thể này. Thiếu niên trong gương sắc mặt tái nhợt, môi xanh tím, hai mắt vô thần, trong ánh mắt là buồn bực thất bại, cả người đều toát lên một loại cảm giác âm trầm.

Khoé môi Lê Diệu Nam co rút, cố gắng tìm trên khuôn mặt một nét gì đó. M* nó, hắn là đàn ông có được không, con gà héo trong gương là ai đây!

Đối với người luôn chú trọng hình thức mà nói, Lê Diệu Nam kiên quyết không chịu thừa nhận hắn bị bộ dạng của mình đả kích. Nhéo nhéo thân mình gầy yếu, đột nhiên hoài niệm vô cùng dáng người tỉ lệ hoàng kim của hắn kiếp trước, cùng khuôn mặt làm say mê hàng nghìn hàng vạn thiếu nữ.

“Nhị thiếu gia, đã đến giờ thìn, ngài rốt cuộc có đi hay không?” Lạc Hà chờ đến không kiên nhẫn, vào phòng liền thấy nhị thiếu gia đang ngẩn người trước gương, khinh thường bĩu môi, nhị thiếu gia có soi đi soi lại cũng không đẹp được bằng đại thiếu gia.

Lê Diệu Nam lấy lại tinh thần, không quên hôm nay còn phải đi thỉnh an phu nhân. Nếu phải thành hôn, so với buồn rười rượi bị người bức bách còn không bằng nghĩ biện pháp kiếm chỗ tốt. Chỉ cần Lâm gia công tử còn chưa gả vào, hôn sự một ngày chưa như bụi trần lắng đọng. Mã Ngọc Liên vì muốn hắn nghe lời, điều kiện hắn đề xuất nếu không quá phận, thị khẳng định sẽ đáp ứng.

Lần thứ hai nhìn thoáng qua gương, Lê Diệu Nam âm thầm cổ động chính mình. Kỳ thật thân thể này không tệ lắm, chính là hơi gầy, hơi lùn, một bộ dáng không đầy đủ dinh dưỡng, hơn nữa nguyên chủ tính tình tối tăm, thân thể lại ốm đau bệnh tật, khí chất thoạt nhìn thực suy sút mới che mất tướng mạo của hắn. Mọi người đều nói bề ngoài cũng là tâm sinh, hiện tại chủ nhân thân thể đổi thành mình, rèn luyện rèn luyện, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng, tẩm bổ về sau hẳn là không thành vấn đề, mười bảy tuổi vẫn còn đang trưởng thành.

Lê Diệu Nam vừa tính toán làm thế nào khôi phục dáng người to lớn vừa chậm rì rì đi tới chính viện, dù sao hắn là người bệnh, đi không nhanh mọi người cũng phải thông cảm.

Lạc Hà, Thuý Liễu theo sát phía sau hắn, cũng không phải đột nhiên lương tâm bộc phát, quyết định làm tốt chức vụ của một nha hoàn mà là muốn đi chính viện ké ké không khí vui mừng, nịnh bợ tỷ muội ở chính viện. Nhị thiếu gia không có tiền đồ, mấy nàng hầu hạ bên người nhị thiếu gia thì tới khi nào mới được xuất đầu đây!

Đó cũng là lý do Lạc Hà, Thuý Liễu có cơ hội liền đi chính viện. Cô nương lớn rồi, tâm tư cũng lung lay, thiếu nữ gì mà không có mộng xuân, các nàng tính toán nhiều cho mình cũng không sai.

Lạc Thu các cách chính viện không xa không gần, lúc Lê Diệu Nam tới, Mã thị đã thức dậy.

Nha hoàn hầu hạ bên ngoài thông báo một tiếng, không bao lâu, trong phòng liền truyền đến tiếng mời hắn đi vào.

Lê Diệu Nam hơi cúi mặt xuống, bởi vì không học được tối tăm của nguyên chủ, hắn liền tận lực giữ mặt không đổi sắc.

Vào phòng, ngoài Mã thị còn có đích nữ Lệ Thục Trân do Mã thị sinh cùng với thứ nữ Lê Thục Vân do Văn di nương sinh, các nàng một người mười hai, một người chín tuổi. Từ khi con đường làm quan của Lê lão gia bị liên lụy, ông ta không chỉ giận chó đánh mèo Lê Diệu Nam, đối với Mã Ngọc Liên cũng dần lạnh nhạt, cái gì biểu muội, cái gì tình yêu chân thật, tiền đồ làm quan trước mặt đều là mây bay.

Lê lão gia nạp thêm thiếp thất vào cửa, tất cả uỷ khuất Mã Ngọc Liên chỉ có thể cắn răng nuốt vào bụng, thẳng đến khi Lê Diệu Tổ trúng cử, thị mới mở mày mở mặt. Điều này khiến thị có thể nào không hận, có thể nào không oán, nhưng vì giữ thể diện chính thất, thị tuy không thể quang minh chính đại làm gì nhưng cũng không có nghĩa là thị sẽ để mặc Lê Diệu Nam có tiền đồ, mặc kệ lão gia có thứ tử. Lòng của thị, từ lúc lựa chọn làm thiếp thất đã nhiễm đen.

Chương 5

Để cho người khác thấy được thay đổi của hắn chính là bước đầu tiên.

Bước thứ hai là phải đuổi người bên cạnh đi. Hắn không muốn về sau làm chuyện gì cũng bị người khác giám thị, đợi đến lúc có việc lại không có người để dùng, hắn không có thói quen tự ngược cũng không có hứng thú trải nghiệm một lần cái loại tâm tình tứ cố vô thân của nguyên chủ.

Bước thứ ba, hắn nhớ rõ đồ cưới mà Trương thị lưu lại tuy rằng bị mất không ít nhưng thôn trang với cửa hàng vẫn còn, chỉ là nguyên chủ không hiểu tục vật, trong tay cũng không có quản sự đắc lực mới bị Mã Ngọc Liên phái người đi chiếm giữ. Hiện tại hắn phải làm chính là cầm lại những thứ này.

Nếu ngay từ đầu liền nêu ra điều kiện khẳng định sẽ quá đột ngột, nguyên chủ cho tới bây giờ đều không để chuyện phàm tục vào mắt, tính tình thanh cao, đột nhiên để ý tới mấy thứ này tất nhiên sẽ khiến người cảm thấy kỳ quái. Có thay đổi ở phía trước làm nền, chuyện kế tiếp sẽ thông thuận hơn nhiều.

“Tạ phu nhân, nha hoàn bên cạnh con đều lớn rồi, muốn thả đi gả cho người khác, thỉnh phu nhân lưu ý một chút, coi có người nào tốt để tuyển?”

Mã Ngọc Liên nhíu mày, trong lòng dao động bất định, âm thầm suy nghĩ hắn muốn nháo cái gì: “Đang hầu hạ tốt sao đột nhiên muốn đổi người? Có phải có ai không nghe lời? Con chỉ cần sai người kéo ra ngoài đánh là được, mấy ngày nữa chính là ngày mừng của con, lúc này mà đổi người….”

Lê Diệu Nam biết thị sẽ không đồng ý, sớm đã có chuẩn bị, nếu thật sự làm như lời thị nói, kéo người ra ngoài đánh thì thanh danh của hắn chỉ sợ lại thêm một cái bạo ngược, thản nhiên nói: “Phu nhân lo nghĩ nhiều, trước đại hôn thả nha hoàn rời phủ là lệ thường, tất nhiên sẽ không chậm trễ chuyện gì.”

Mã Ngọc Liên hé miệng, nhìn nữ nhi chưa xuất giá bên người, rốt cuộc không nói chuyện. Người ta thả nha hoàn rời phủ trước đại hôn, đó đều là nha hoàn thông phòng, của hắn thì tính là gì. Liếc mắt đánh giá cao thấp Lê Diệu Nam, Mã Ngọc Liên bỗng nhớ tới tiểu tử này đã mười bảy tuổi mà hình như còn chưa biết nhân sự*, bằng không đại cô nương như hoa như ngọc bên người, thị cũng không tin hắn nỡ đuổi đi.

(*Nhân sự: chuyện phòng the.)

Thầm mắng mình một tiếng thất sách, so với để Lê Diệu Nam cả ngày ngập đầu vào chi hồ giả dã*, còn không bằng để mỹ nhân làm bạn, ôn nhu hương - anh hùng trủng**, hưởng qua tư vị nữ nhân, nào còn buồn hắn không học xấu!

(*Chi hồ giả dã: ý chỉ văn thơ cổ.**Ôn nhu hương - anh hùng trủng: tựa như anh hùng khó qua ải mỹ nhân, trủng ở đây ý như là trở thành tù nhân của người đẹp.)

Mã Ngọc Liên hắng giọng, ánh mắt lộ ra vài phần tiếng sầu, rất áy náy nói: “Ai! Cũng là ta vội đến quên con, con hiện giờ trong phòng ngay cả người hầu hạ cũng không có, mấy ngày nữa là thành hôn, không biết nhân sự sao được. Ta thấy mấy nha hoàn ở chỗ ngươi rất tốt, đừng thả đi gả người nữa, trước đề làm nha đầu thông phòng, chờ đến lúc sinh hài tử thì thăng lên di nương.”

Lê Diệu Nam trợn mắt há mồm, thiếu chút nữa thì nghẹn, nha đầu thông phòng? Hắn còn có cái phúc lợi này? Trong lòng giãy giụa một chút, lắc đầu, loại nha hoàn phản bội chủ nhân này hắn không có phúc hưởng. Lúc này hắn mới nhớ tới cổ nhân giáo dục hài tử biết nhân sự, còn có nha đầu thông phòng, hiện nay hắn tiền đồ không rõ, gia đình không yên, hắn quyết định phải nhịn đau từ bỏ thứ yêu thích, nghiêm mặt nói: “Đại trượng phu há có thể trì hoãn cùng nhi nữ tư tình, hảo ý của phu nhân Diệu Nam tâm lĩnh nhưng không dám nhận. Phu lang mấy ngày nữa sẽ vào cửa, Diệu Nam không muốn làm y ngột ngạt, bọn nha hoàn vẫn là thả đi gả người thôi.”

“Tuỳ con!” Mã Ngọc Liên nhìn hắn vẻ mặt đau lòng lại cố tình làm bộ làm tịch đứng đắn, trong lòng cười thầm, tiểu súc sinh quả nhiên vẫn còn non lắm, nhắc đến nữ nhân liền thành cái dạng này, tiện đà nói: “Nếu bọn nha hoàn gả đi rồi, bên cạnh con dù sao cũng phải có người hầu hạ, tý nữa ta mời Trương quản gia dẫn người qua cho con chọn, đảm bảo mỗi người đều xinh đẹp nhanh nhẹn.”

“Không! Không! Không!” Lê Diệu Nam mặt trướng đến đỏ bừng, nghẹn, hắn thật sự muốn cười, bộ dáng Mã Ngọc Liên lúc này đặc biệt giống tú bà, vội vàng khoát tay: “Không cần phiền toái như vậy, gần đây trong phủ nhiều việc, vẫn là bổ sung người trong phủ trước, sau rồi để người môi giới dẫn người đến, con tuỳ tiện chọn vài người là được.”
Mã Ngọc Liên tưởng hắn thẹn thùng, đây đúng là một hiểu lầm tuyệt vời, cũng không để lời của hắn ở trong lòng, dù sao còn nhiều thời gian. Nghĩ lại mấy ngày gần đây trong phủ nào là Lê Diệu Nam thành hôn, nào là đại thọ năm mươi của lão phu nhân, còn có Trân Nhi, Tông Nhi cũng bắt đầu đi xem mắt, đúng là nhiều việc, bèn nói: “Cũng được, chính con quyết định, chọn người xong đến chỗ quản sự thông báo một tiếng là được. Chẳng qua nha hoàn mua về không hiểu lễ nghi, ngày mừng của con gần ngay trước mắt, con cần phải suy nghĩ cẩn thận kẻo bị bêu xấu, mất mặt không chỉ có mình con mà thanh danh Lê gia chúng ta cũng sẽ bị hao tổn.”

“Con biết, tạ phu nhân.” Lê Diệu Nam tất nhiên không biết Mã Ngọc Liên lúc này đang ảo tưởng làm thế nào dạy hư hắn, có thể dễ dàng đạt được mục đích, hắn cảm thấy có chút không thể tin.

Mã Ngọc Liên nghĩ chẳng qua là vài cái nha hoàn mà thôi, nghe hắn đổi người thì thế nào, chẳng lẽ đổi vài nha hoàn thì hắn có thể trở nên nổi bật? Muốn thoát khỏi khống chế của thị cũng không xem xem hắn có năng lực kia hay không, liền cái tính tình cổ hủ của hắn, chỉ cần là một người thông minh, nên biết đứng bên nào. Huống chi, Lý ma ma còn tại sân của hắn, thay đổi vài nha hoàn thì lại thế nào, thật sự không biết điều.

Mã Ngọc Liên càng không để Lê Diệu Nam vào mắt, trong lòng cũng càng cao hứng, Lê Diệu Nam càng không tiền đồ, thị càng thống khoái.

“Được rồi, không có việc gì nữa thì con liền đi xuống đi, cách thành thân còn có chín ngày, con mau chóng tìm thời thời gian dọn đi Cảnh Lan viện, trước quen thuộc hoàn cảnh, xem còn thiếu thứ gì, đến lúc đó ta bổ sung cho con.” Mã Ngọc Liên không muốn nhìn hắn nữa, sợ Lê Diệu Nam lại đề xuất điều kiện gì thái quá, vội vàng đuổi hắn đi.

Lê Diệu Nam sao có thể y như thị mong muốn: “Còn có một việc muốn làm phiền phu nhân, sản nghiệp mẫu thân lưu lại, con muốn thu hồi.” Mẫu thân trong miệng hắn tự nhiên là thân sinh mẫu thân của hắn, mấy năm nay Lê Diệu Nam đều chỉ gọi Mã Ngọc Liên là phu nhân.

“Con nói cái gì?” Mã Ngọc Liên giận dữ, ánh mắt trở nên tàn nhẫn, nhìn chằm chằm Lê Diệu Nam, đã bao nhiêu năm, chưa từng có người nào dám ở trước mặt thị nhắc tới Trương thị, đây chính là cái gai trong lòng thị.

“Mẫu thân đi từ sớm, Diệu Nam vô năng, không thể báo ân sinh dục của người, chỉ có sản nghiệp kia để tưởng niệm, Diệu Nam muốn thu hồi, mong phu nhân đáp ứng.” Lê Diệu Nam trấn định tự nhiên, chậm rãi nói, trên mặt tuy rằng thản nhiên, giọng điệu lại cực kỳ kiên định.

Mã Ngọc Liên vừa thấy liền biết hắn là quyết tâm, che giấu không vui trong lòng, khinh miệt nói: “Con lại không biết quản lý, thu hồi cửa hàng rồi thế nào, chúng ta là chủ nhân, mọi việc phân phó xuống dưới là được, cũng không thể tự hạ thân phận đi làm thương nhân. Tỷ tỷ nếu biết con bỏ bê việc học, để ý tới tục sự như vậy thì sẽ đau lòng.”
Khoé môi Lê Diệu Nam co rút, hắn chỉ là thu hồi sản nghiệp mà thôi, thế nào lại liên quan đến việc học, mà ngay cả mẫu thân đã tạ thế của hắn của lôi ra, Mã Ngọc Liên đúng là nói ngoa như thật.

“Phu nhân nói phải, Diệu Nam không dám bỏ bê việc học, chẳng qua bởi sắp thành hôn mới muốn thu hồi sản nghiệp, giao cho phu lang bảo quản. Nếu Diệu Nam cả người không có thứ gì, sao có thể chậm trễ Lâm gia công tử, mẫu thân nếu biết cũng sẽ cao hứng.” Lê Diệu Nam bình tĩnh trả lời, đặc biệt nhấn mạnh hai chữ chậm trễ.

Mã Ngọc Liên cười lạnh, tất nhiên nghe hiểu ý tứ trong lời nói của hắn, thị biết mà. Mấy hôm trước Lệ Diệu Nam bởi vì lời tào lao của nha hoàn mà hộc máu hôn mê, hôm nay sao có thể trở nên cam tâm tình nguyện, thì ra là muốn thứ này, châm chọc nói: “Con quả là thương tân phu nhân.”

Lê Diệu Nam vui vẻ tiếp nhận lời khen của thị: “Đó là tất nhiên, còn muốn đa tạ đại ca làm mai.”

Mã Ngọc Liên bị tức đến ngã ngửa, hắn đây là không sợ hãi đúng không, đồng tử vô thức co rụt lại một chút, ánh mắt hiện lên một tia lo lắng. Lúc này thị nào còn không biết Lê Diệu Nam đang đánh chủ ý gì, hắn đây là lông cánh cứng cáp muốn bay mà, thị quả nhiên vẫn rất nhân từ.

Mã Ngọc Liên nhăn mày, khoé miệng mím chặt, ngón tay không ngừng gõ lên mặt bàn, trái lo phải nghĩ lại phát hiện, trước khi tiểu súc sinh thành hôn, thị thật không có biện pháp đối phó Lê Diệu Nam.

Sự tình liên quan đến tiền đồ của nhi tử, nếu Lê Diệu Nam không chịu thành thân, thị chỉ sợ ném chuột vỡ đồ.

Đại hộ chú trọng nhất là thể diện, Lâm gia công tử cho dù bị lạnh nhạt thế nào, trước khi gả vào Lê gia, Lâm gia chỉ có thể đối tốt với y, như vậy mới có thể che giấu tai mắt của người khác. Người coi trọng cửa hôn sự này, cho tới bây giờ cũng chỉ có Lâm gia, không liên quan đến Lê Diệu Nam hay Lâm Dĩ Hiên mà Lê gia hoàn toàn không đắc tội nổi Lâm gia. Nếu thật sự khiến Lê Diệu Nam làm ầm ĩ, nói không chừng toàn bộ Lê gia sẽ bị liên lụy.

Nhưng muốn thị trả lại sản nghiệp đã thu vào tay cũng là trăm triệu không có khả năng. Mã Ngọc Liên tươi cười dịu dàng, rõ ràng lảng tránh: “Đồ tỷ tỷ lưu lại vốn là của con, nói cái gì mà thu hồi với không thu hồi, chính con quyết định là được.”

Ánh mắt Lê Diệu Nam trở nên lạnh lùng, những lời này của Mã Ngọc Liên nói thật dễ nghe, kỳ thật lại giống như chưa nói. Khế đất đúng là hắn cầm nhưng sản nghiệp lại nằm trong tay quản sự, hắn chẳng lẽ có thể bắt buộc các quản sự rời đi? Những sản nghiệp đó trên danh nghĩa là phu nhân phái người xử lý, nếu thật sự làm vậy, hắn chính là bất hiếu, huống chi, trong tay hắn cũng không có người, ai sẽ nghe lời hắn.

Nếu chỉ cần khế đất là có thể thu hồi sản nghiệp, hắn sẽ ở đây cãi cọ với thị?

Đổi thành người bình thường, nói đến phân thượng này rồi, ngay cả không muốn khẳng định cũng chỉ có thể từ bỏ, nhưng Lê Diệu Nam không phải người bình thường, hắn vốn sẽ chỉ bước về phía trước, thật sự xuyên tạc hàm nghĩa trong lời của Mã Ngọc Liên, vội nói: “Diệu Nam không hiểu tục sự, sản nghiệp mặc dù ở trong tay, quản sự lại lừa trên gạt dưới, còn thỉnh phu nhân hỗ trợ gọi bọn họ trở về, con sợ chính mình làm không được, truyền ra ngoài sẽ không tốt cho thanh danh Lê gia. Đường đường Lê phủ nhị thiếu gia lại bị vài cái quản sự cầm giữ, biết sẽ nói con vô năng, không biết còn tưởng phu nhân từ ở giữa gây khó dễ, như thế đối với danh dự của phu nhân cũng sẽ có ảnh hưởng.”

“Lời này của con có ý gì?” Mã Ngọc Liên trừng lớn hai mắt, sắc mặt xanh mét, thế nào cũng không tin được người này có thể hồ ngôn loạn ngữ, tuy rằng phần lớn là sự thật nhưng đều là bí mật, ai dám quang mình chính đại nói ra, hắn đúng là không biết xấu hổ.

Lần thứ hai đánh giá thiếu niên trước mặt, Mã Ngọc Liên hoảng hốt trong chốc lát, rõ ràng vẫn là khuôn mặt này, bộ dáng yếu không ra gió, cảm giác lại giống như đã thay đổi thành người khác, lời nói cử chỉ đâu còn một tia cổ hủ, chẳng lẽ sau một hồi đả kích, một người thật sự có thể biến hoá lớn như vậy?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau