XUYÊN KHÔNG VỀ THỜI TRẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên không về thời trần - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Trận huyết máu Quỉ Môn Quan

Trong lúc hành quân thì đột nhiên trời đổ cơn mưa.Mưa cũng không lớn, thế nhưng rất đáng ghét.Con đường ở đại trạch này vốn không bằng phẳng nay càng trở nên lầy lội.Cơn mưa làm cho đất trở nên lầy lội khó đi không những làm cho người đi hành quân rất khó chịu.Nhưng khó chịu hơn là những người đang nấp trong bóng tối cũng cảm thấy khó chịu vô cùng.Trong cánh rừng thưa,thổ phỉ đang tập trung thành một đám.Hai trăm con ngựa chiến được cởi bởi những người đàn ông không cao lắm, thế nhưng rất khôi ngô cường tráng cưỡi trên lưng ngựa đang hướng ra phía ngoài nghe ngóng.

-Thủ lĩnh,xe lương quân Trần sắp đến, chúng ta có động thủ hay không?

Tên thủ lĩnh khẽ lắc đầu:

- Chờ một chút nữa, đợi thám báo trở về, sau khi xác định an toàn, chúng ta động thủ cũng không muộn.

Người chung quanh cùng nhau gật đầu, biểu thị tán thành.

Tên thủ lĩnh,nói:

-Truyền mệnh lệnh cho những người xung quanh không có tín hiệu của ta không được tự ý xuất chiến... Lão trời già chết tiệt, thật là khó chịu.

Lúc này xe lương của quân Trần đã đến,tên thủ lĩnh cười gằn rồi ra hiệu tất cả các thổ phỉ đã ào ào như vũ bão chặn đánh xe lương của Trần Nguyên cung tiễn rít gào rời dây cung bay ra về hướng bọn Trần Nguyên.Trần Nguyên lấy giáo chém gãy hết mấy mũi tên lao đến,hét lên:

- Địch đánh lén, địch đánh lén!

Lúc này không cần Trần Nguyên la lên,Ngô Tinh và Hoàng Tài đã chỉ huy binh lính hình thành thế trận phòng ngự.Mười mấy tên cung tiễn thủ dưới sự chỉ huy của Ngô Tinh đã hướng ra bên ngoài mà bắn tên.Một tên đạo phỉ cầm thương ra đối đầu với Trần Nguyên.Trần Nguyên một cước chống đỡ,tung người kẹp cổ hắn xuống đất,giáo trên tay của Trần Nguyên thoáng chốc đã đâm vào cổ họng của tên đạo phỉ ở trước mặt.

Máu từ cổ họng chảy ra hòa cùng với nước mưa trên mặt đất.

Trần Nguyên nhảy vào quân địch,một tay cầm giáo,tay còn lại cầm khiên,tấn công liên hồi thế như rồng.Ngô Tinh cầm kiếm ra yểm hộ cho Trần Nguyên.Luận về võ nghệ mà nói Ngô Tinh không thua kém gì Trần Nguyên.

Hai người một trái một phải, chém chết mười mấy tên đạo phỉ trong vũng máu, rồi từ từ lui về trận của mình.

Đạo phỉ bắt đầu tổ chức thế trận phòng ngự cách bọn người Trần Nguyên và Ngô Tinh trăm bước.

Ngô Tinh vội can ngăn nói:

-Trần Nguyên,chúng ta nên rút về trung quân không nên cùng với đối thủ ham chiến.Nếu như không rút về khi họ công kích chúng ta sẽ không chống cự nổi đâu.

Trần Nguyên gật đầu,nói:

- Lui lại, lui về trung quân!

Trần Nguyên cùng với Ngô Tinh vừa đánh vừa lui về phía sau.

Từ xa tên thủ lĩnh thổ phỉ đã giận tím mặt,hắn muốn xuất kích tiêu diệt quân Trần tiên phong,nhưng khi mới xuất kích điều bị đánh bật lại.Hiện tại cũng đúng lúc hành tung cũng đã bại lộ nên tên thủ lĩnh cũng biết đã đâm theo đao là phải theo đao

-Nói cho tất cả toàn quân suất bộ công kích!

Các lộ đạo phỉ, lúc này cũng có hai ba nghìn người, hò hét nhảy ra ngoài.

Hơn hai mươi tên đạo phỉ la lên,tất cả điều giơ giáo vào trận địa phòng ngự của quân Trần

Lý Trân ở giữa,la lớn:

-Ra giáo!

Các binh lính quân Trần điều trải qua huấn luyện,đâm ra rất đồng điều,lực đạo rất lớn,uy lực nhất thời như mãnh thú

Có tên đạo phỉ sợ chết, bỏ rơi binh khí, nghiêng người khiến rơi vào chổ hiểm, một phen vồ lấy giáo

Nhưng quân Trần trong đội hình có chỗ sơ hỡ,lúc này hàng ngũ quân Trần đã bắt đầu rối loạn.Lúc này Trần Nguyên cũng đã xông đến vung giáo đâm vào ngực của một gã đạo phỉ.Giáo dính máu đỏ sẫm, Trần Nguyên bảo vệ hai bên, lớn tiếng thét:

- Tất cả mọi người đừng hoảng hốt ... Cút ngay cho ta!

Một tên đạo phỉ huơ thiết kiếm đánh về phía Trần Nguyên một cách hung ác vô cùng.

Trần Nguyên thét lớn giơ giáo đâm đâm vào cổ tên đạo phỉ,đoạt lấy thiết kiếm của tên đạo phỉ.Tên đạo phỉ ngã vào vũng bùn máu hòa cùng bùn tạo nên một cảnh tượng kinh dị

Có lẽ, đây là phong độ của một đại tướng. Cũng không biết là xuất phát từ tín nhiệm đối với Trần nguyên. Binh lính hoảng loạn, lập tức tỉnh táo lại. Y theo khẩu lệnh của Ngô Tinh, dựa theo huấn luyện bình thường, ra giáo, bổ chém, đem bọn đạo phỉ xông tới, chém giết tại chỗ.

Lúc này dưới sự chỉ huy của Trần Trinh đã nhanh chóng tập hợp xe lương lại làm hàng rào.

Tên như mưa, đạo phỉ bắn tên ý đồ bóp chết trung quân.Trần Trinh đã xuống ngựa rút ra thiết kiếm nhìn bọn Trần Nguyên khẽ gật đầu.Các đạo phỉ muốn ngăn cản quân của Trần Nguyên hội hợp trung quân, nhưng phát hiện khó mà làm được.Một tên đầu mục đạo phỉ hét lớn:

-Bắn tên nhắm vào tên thư sinh kia mà bắn,nhất định không thể để quân Trần thoát được. Hơn một trăm tên cung tiễn thủ, giật lại cường cung, tên nhọn phóng lên cao.

Chỉ còn cách một trăm bước các binh sĩ mắt thấy hội hợp cùng với trung quân, trong lòng vô cùng kích động. Ai có thể nghĩ đến, trong tay của những tên đạo phỉ này lại còn có cung nỏ mạnh đến như vậy.Nhưng Ngô Tinh bị một mũi tên nhọn hoắt xuyên qua bắp đùi, ngã vào trong vũng bùn kêu rên.Mà Trần Nguyên cách trung quân còn mười bước, nghe tiếng kêu thét, lập tức quay đầu nhìn lại.-Khiên chắn cản phía sa... Lý Trân, bắn cung!

Trần Nguyên hướng về phía Ngô Tinh chạy đi,Lý Trân hét lên một tiếng:

-Trần Nguyên,ta theo ngươi!

Những quân sĩ nhà Trần không có lệnh tự giác cầm giáo đi lên, làm cho những tên đạo phỉ không ngừng tới gần lại càng hoảng sợ.Nhân cơ hội này Trần Nguyên đến chỗ Ngô Tinh,bỏ giáo xuống, đỡ người bị thương lên, cõng lên lưng.

Một tên đạo phỉ cưỡi ngựa cầm giáo xông tới chỗ Trần Nguyên, nghiến răng nghiến lợi ra sức nhắm về phía Trần Nguyên, không giết được Trần Nguyên thề không bỏ qua.

Trần Nguyên lúc này đã cầm giáo trên taytrên vai lại cõng một người, hành động không được thuận tiện. Muốn né tránh, nhưng không còn kịp rồi... Ngô Tinh la lớn:

-Trần Nguyên bỏ ta xuống đi,mặc kệ ta đi mau nếu không ngươi cũng sẽ chết đó!

Trần Nguyên chỉ cảm thấy nhiệt huyết đang dâng trào,nói:

- Ta hôm nay nếu bỏ mặc ngươi, ai biết được ngày sau có bị người khác bỏ rơi hay không?

Giáo trong tay Trần Nguyên đã đâm vào cổ con chiến mã đang lao đến, con ngựa hí lên một tiếng thảm thiết, móng trước vung lên, sau đó thì ngã phịch xuống trong vũng bùn, bốn vó không ngừng co rúm.Trần Nguyên rút kiếm chém đầu tên đạo phỉ choáng váng từ vũng bùn,sau đó vừa chạy vừa hét lớn:

-Tất cả mọi người lui về trung quân không được ham chiến!

Ở phía sau xe lương Trần Trinh đứng ở trên một chiếc xe lương nhìn diễn biến cuộc chiến ra lệnh cho Nguyễn An:

-Nguyễn An,bắn tên!

Nhờ có sự hỗ trợ của Trần Trinh,Trần Nguyên đã hội hợp Hoàng Tài thuận thế đẩy lùi bọn đạo phỉ, lui về trung quân.Trần Nguyên máu dính hết cả khuôn mặt lẫn bộ giáp đi đến báo cáo Trần Trinh

Chắp tay hành lễ nói:

-Mạc tướng báo cáo tướng quân,quân tiên phong của địch đã bị tiêu diệt toàn bộ,còn quân ta chết mười,bị thương mười bảy

Trần Trinh quan sát Trần Nguyên từ trên xuống dưới, đột nhiên cất tiếng cười to nói:

-Quả nhiên là một tên hảo hán, ta không nhìn lầm ngươi!Lệnh cho ngươi tiếp tục suất lĩnh đội ngũ của mình, thủ vệ bên trung quân. Không có mệnh lệnh của ta, tuyệt đối không thể tha cho một tên thổ phỉ nào.

- Vâng!

Trần Nguyên chắp tay hành lễ,rồi quay đi

Trần Trinh lệnh cho Nguyễn An mở trận thế phòng ngự Ba trăm người, lấy xe lương làm thành hàng rào, hợp thành một phòng tuyến kiên cố.Trần Trinh tiếp tục quan sát hành động của bọn đạo phỉ,mà bọn thổ phỉ tiếp tục quan sát hành động của lương đội.Lúc này những người bị thương điều được đại phu chăm sóc.

Lúc này thổ phỉ đã bắt đầu tổ chức hàng loạt cuộc tấn công vào lương đội.Trần Nguyên xé vải áo quấn vào tay cầm giáo.Giáo dính máu trở nên ẩm ướt, rất khó nắm. Có vải quấn nơi tay, có thể chém giết thuận tiện hơn.Những người còn lại cũng học theo lấy vải bố xé thành vải quấn nơi tay.Mắt thấy bọn đạo phỉ ngày càng tới gần,Trần Trinh giơ giáo lên,lớn tiếng hò hét:

- Bắn cung!

Mấy trăm mũi tên bay thẳng xé tan bầu trời,trong cơn mưa lất phất.Phốc, phốc, phốc... Cắm vào tên đạo phỉ trước mặt, trong nháy mắt bị bắn thành con nhím, ngã vào trong vũng bùn máu.Nhưng những tên đạo phỉ còn lại vẫn tiếp tục xông lên.

Khoảng cách năm mươi bước,một trăm bước...Mắt thấy khoảng cách lương đội chỉ còn lại có hai mươi đến ba mươi bước, Trần Nguyên cầm giáo từ phía sau xe thoát ra, đón đầu bọn đạo phỉ đang xông tới.

- Giết!

Trần Nguyên xông lên cầm giáo đối đầu với tên đạo phỉ trước mặt.Đâm một nhát vào cổ tên đạo phỉ khiến hắn chưa kịp ý thức chuyện gì đang xảy ra với mình.Ngô Tinh thì yểm trợ Trần Nguyên nhiệm vụ chủ yếu của y, chỉ là yểm hộ phía sau và hai bên của Trần Nguyên .

Chín mươi tên quân lính lao đến giốngmột mũi tên nhọn rời dây cung.Đạo phỉ nhân số tuy nhiều, thế nhưng binh sĩ của lương đội đã nảy sinh chiến ý vô cùng.Trần Nguyên và Nguyễn An tiếp cận đám thổ phỉ.Hai bên đã hỗn chiến cùng một chỗ, chỉ nghe binh khí chém vào máu thịt thì phát ra âm thanh nặng nề liên tiếp, một tiếng kêu thảm thiết, một búng máu tươi, pha trộn với phần còn lại của chân tay đã bị cụt, vẩy ra bốn phía. Trong lúc nhất thời đại trạch, biến thành một mảnh đỏ như máu...

Trần Trinh vẫn sừng sững ở trung quân, phía sau đại kỳ Phi Ưng bay phất phới.

Mắt thấy thổ phỉ đã sắp bị đánh đến không đỡ nổi, chạy trốn tứ tán, trên mặt Trần Trinh không có chút gì lo lắng mà còn đang vui mừng hơn bao giờ hết.Trước khi xuất phát,Trần Trinh lo lắng đủ mọi bề, đương nhiên cũng lo tên thủ lĩnh đạo phỉ giảo hoạt, rất có thể ẩn dấu thực lực, mà có ý đồ làm tiêu hao các bọn đạo phỉ khác.Tên thủ lĩnh không ra tay, quân Trần không ra động..

Lúc này mưa rơi càng nhiều hơn,tên thủ lĩnh đạo phỉ đã bắt đầu tung hết thực lực của mình,bảy tên thuộc hạ trước mặt hắn khiến hắn buộc phải ra quyết định. Mười một lộ đạo phỉ, đã mất bốn lộ.Bốn lộ đạo phỉ này không phải là tinh nhuệ nhưng cũng có ảnh hưởng quan trọng.

Lúc này một người đàn ông lão đầu đội mũ cao, trang phục văn sĩ đột nhiên mở miệng:

-Lý thủ lĩnh,ta thấy chúng ta nên cẩn trọng thì hơn!

Lúc này tên thủ lĩnh đạo phỉ mới nới lỏng một chút,hỏi lại:

-Vương phu tử,ông nói những lời này là có ý gì?

Vương phu tử khẽ cười,nói:

- Kẻ địch trước mắt, nhất định là đội quân tinh nhuệ của quân Trần.Hùng Thắng đã lấy việc mộ binhđể ngụy trang, nhưng trên thực tế lại phái ra quân Trần tinh nhuệ cùng với đám quân mới được đào tạo qua ba tháng chưa được thực chiến, có lẽ chính là vì muốn tiêu diệt chúng ta. Nhưng mà tên tiểu tặc đó không bao giờ qua được mắt ta,tuy có chút cơ trí, nhưng chung quy cũng chỉ là một mãng phu.. Không ngờ tới, chúng ta lại liên thủ xuất kích... Lý thủ lĩnh, lần này đối với chúng ta cũng là cơ hội tốt để nêu cao tên tuổi, tuyệt đối không thể dễ dàng bỏ qua như thế.

Lý thủ lĩnh khẽ cười,nói:

-Nêu cao tên tuổi?

Vương phu tử nói:

- Không sai! Tiêu diệt quân Trần tinh nhuệ, phá hủy lương thực của quân Trần! Nếu như mà nói thì đến lúc đó sẽ có tác dụng rất hiệu dụng!Lúc đó Chiêm Thành có thể sẽ ngăn được chủ lực quân Trần.Chúng ta sẽ nhân cơ hội này thuyết phục Chiêm Thành tấn công Đại Việt,lúc đó quân Trần cho dù có thần tiên giúp đỡ cũng không chống đỡ được.Đến lúc đó ta sẽ nhân cơ hội khôi phục lại cơ đồ nhà Lý.

Đám đạo phỉ điều gật đầu,đồng thanh nói:

-Khôi phục Đại Lý,quyết phản Trần.

Lý Càn lúc này đã dao động,suy nghĩ về những lời nói của Vương Phu Tử

Lúc này, một con ngựa chạy như bay đến, tên đạo phỉ lập tức vội lao xuống ngựa, chạy tới trước mặt Lý Càn.

- Đại thủ lĩnh!

- Tình hình thế nào?

Tên đạo phỉ,nói:

-Thưa thủ lĩnh,tiểu nhân đã điều tra khắp nơi trong vòng mười dặm xung quanh không có tung tích của quân Trần.

Lúc này Lý Càn đã phấn chấn trở lại,nói:

-Vương phu tử nói không sai,người đâu truyền lệnh của ta cho tất cả các quân tinh nhuệ xuất trận,lần này tiêu diệt toàn bộ quân Trần không để cho tên nào sống sót!

Góp ý nha mấy bn đừng vào xem quài tui buồn lắm Nhớ comment nha

Chương 7: Trận chiến danh dự của tông thất nhà Lý

Lúc này các thổ phỉ đã sớm không kìm được tất cả điều xé vạt áo, để lộ nửa cánh tay, lộ ra chữ xăm ""Sát Trần""ở trên người, nhe răng nhếch miệng, nóng lòng muốn chém giết.

Tùng Tùng Tùng,tiếng trống trận của mỗi bên vang lên khí thế  làm cho lòng người dâng lên nhiệt huyết,quanh quẩn bầu trời Quỉ Môn Quan.Tiếng chém giết bắt đầu.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Lúc này Trần Trinh bắt đầu hỏi thám báo:

-Lý Càn đã xuất kích à?

Tiếng trống ngày càng như tiếng sấm,Trần Trinh nghe tiếng trống, tinh thần lập tức phấn chấn, quay đầu nói với phó tướng bên cạnh:

-Chuẩn bị dược nỏ!

Đây là một loại nỏ có độc khi bắn ra người trúng loại tên sẽ chết ngay tức khắc,điều đã được quân đội thời Trần sử dụng trong cuộc kháng chiến chống quân Mông Cổ thứ nhất,đến nay đang được Trần Trinh tận dụng triệt để.Lúc này các cung tiễn thủ đang chuẩn bị căng dây cung bắn phát tên được thêm mồi lửa vào đạo phỉ bây giờ đang xông lên.

-Tên vừa được bắn ra,ngược lại Lý Càn còn đang cảm thấy nhẹ người.

Giờ Lý Càn đã chắc chắn một điều quân Trần giờ đã xuất kích và giờ là cơ hội ngàn năm có một của hắn,đây là lúc tạo thanh thế để khôi phục nhà Lý của hắn 

- Bắn cung!  

Lúc này Quỉ Môn Quan hàng trăm tên đạo phỉ ngồi chồm hổm trên mặt đất, trong mắt toát ra sát ý hung ác.Sự chờ đợi đang khiến cho sát ý của bọn đạo phỉ ngày càng hung ác hơn bao giờ hết.Cùng lúc đó hàng trăm tên cung tiễn thủ giương cung cài tên, hướng lên trời bắn tên. Khác với mưa tên lần trước, lần công kích này, rất có trình tự.

Tên bay với quĩ đạo chết người, gào thét bay về phía lương đội.

Những binh sĩ nhà Trần nâng khiên hứng chịu trận mưa tên của bên đạo phỉ, những người còn lại nằm ở sau xe lương vẫn không nhúc nhích.Đây chính là thành quả huấn luyện ba tháng của Hùng Thắng.Thân thể kề sát xe lương tránh mũi tên nhọn.Trần Nguyên cầm giáo trên tay không ngừng cầu nguyện cho những huynh đệ đã chết của mình.Nắm chặt lấy giáo,Trần Nguyên nhắm mắt lại lau những giọt mồ hôi trên trán.

Tên dừng,đạo phỉgào thét đánh về phía lương đội.Trần Nguyên chỉ huy cho đội mình:

- Lệnh cho cung tiễn thủ, trong vòng một trăm bước,bắn tên... Nhớ kỹ, sau ba lượt bắn,tất cả các người cùng ta suất bộ đánh thổ phỉ.

Lúc này khoảng cách còn trăm bước,Trần Trinh đã ra lệnh  cho bắn tên.Binh lính của Nguyễn An liên tục bắn tên,binh lính của Trần Nguyên bắt đầu cầm giáo trong tay.Hoàng Tài hét lớn một tiếng: 

-Cung tiễn thủ,bắn tên!

Một loạt tên gào thét từ phía sau xe lương bắn ra, sức lực mạnh mẽ, xông tới bọn đạo phỉ trước mặt, hơn mười người ngã xuống trong vũng máu.  

Liên tiếp sau đó là đợt thứ hai,đợt thứ ba... 

Trong vòng bắn tên của cung tiễn thủ nhà Trần hàng trăm tên đạo phỉ đã ngã xuống trong vũng máu.Mắt thấy khoảng cách xe lương không còn bao nhiêu,Trần Nguyên đứng thẳng lên,lao ra từ sau xe lương lên.Trong nháy mắt đã chạm trán bọn thổ phỉ

- Giết!  

Giáo xuyên qua người một tên thô phỉ làm máu đỏ phun tung toé trên người Trần Nguyên. 

Ngô Tinh suất lĩnh hai mươi người lao ra, cả đám mặt mày dữ tợn, đối mặt đạo phỉ mấy lần, nhưng không có  chút gì chùn bước.

Hơn một trăm đạo phỉ không thể ngờ quân Trần lại có sức chiến đấu mạnh mẽ đến thế này, lại có dũng khí chủ động xuất kích.Dưới sự ngẩn ngơ,giáo của Trần Nguyên giờ đã gãy đôi sau khi giết liên tiếp hai tên đạo phỉ.Lấy kiếm ra chiến đấu tiếp.Trong ánh lửa Trần Nguyên như một mãnh hổ,quân lính nhà Lý giả dạng thổ phỉ đang bắt đầu run sợ trong lòng. Cùng lúc đó Nguyễn An đã suất lĩnh nhân mã mà chém giết, cùng xông lên hỗn chiến với bọn đạo tặc. Nhân số tuy ít, cũng không rơi vào thế hạ phong.

Trần Trinh nắm chặt đại kỳ,nảy ra ý hay 

- Truyền lệnh, xuất kích!  

Sau một hồi hỗn chiến,thổ phỉ rút lui.

Rất nhiều tên thổ phỉ đã vừa đánh vừa lui,Lý Càn chém giết liên tiếp mười binh sĩ nhà Trần,còn giết tại chỗ một tên giáo mục quân Trần,  cuối cùng mới ổn định được cục diện.

Nhưng theo tình hình giờ muốn thủ thắng quân Trần thì hiện tại là rất khó,giờ Lý Càn đang cân nhắc có nên đánh hay không?Bên kia chiến tuyến đội lương giờ đã chết hơn hai trăm người,bị thương đến một trăm tám người,mục đích chủ yếu của Vương Lăng là giết chết quân Trần không chừa lại tên nào sống sót.

Trần Trinh lúc này đã lệnh cho Nguyễn An thống lĩnh quân của Trần Nguyên,  ra lệnh cho Trần Nguyên  thủ hộ đại kỳ ở trung quân.. Đại kỳ tượng trưng cho sĩ khí, đại kỳ không ngã, sĩ khí không tiêu tan, cũng không phải ai cũng có thể được bảo vệ.

Trần Trinh đã ra quyết định muốn cho Nguyễn An làm tiên phong còn có một mục đích khác.Nhiệm vụ của  bọn họ là muốn giết Lý Càn để diệt trừ hậu họa, sau đó một lưới bắt hết. Xem tình hình hiện nay, sĩ khí lương đội tăng vọt, đánh tan Lý Càn cũng không phải là không có khả năng.

Giết một Lý Càn còn hơn giết hơn cả mười vạn thổ phỉ

Lý Càn đã mấy lần tấn công lương đội nhưng không hiệu quả.Song phương đều tổn thất nặng nề 

Cơn mưa đã tạnh

Những con chiến mã vô chủ,hí lên những tiếng dài, lẻ loi trơ trọi tới lui trong bóng đêm, thỉnh thoảng phát ra một hai tiếng rên rĩ.Chiến trường lúc này người bị thương rên rỉ.Vẻ mặt của Trần Trinh lúc này đã căng thẳng tột độ.   Tuy rằng phe mình sĩ khí tăng vọt, nhưng cũng tổn thất nghiêm trọng. Người chết thì đã chiếm đến phân nửa nhân số cứ tiếp tục thế này không phải là cách hay.

- Tướng quân, cứ tiếp tục như vậy, e là mọi người không chịu đựng nổi!

Trần Nguyên thấp giọng nói:

- Một người bị thương, sĩ khí sẽ bị giảm một phần. Thừa dịp hiện nay mọi người có thừa lực, sao không chủ động xuất kích chứ,có thể bắt Vương Lăng?  

Trần Trinh cười khổ

Những lời của Trần Nguyên, làm sao y không rõ, nhưng vấn đề ở chỗ, mệnh lệnh của Hùng Thắng là bắt sống Lý Càn chứ không phải giết Lý Càn. Tên đã hao hết, kế tiếp chỉ có huyết chiến. Không sai, nếu là chủ động xuất kích, hiệu quả nhất định sẽ tốt. Nhưng Lý Càn sẽ như thế nào?

Trần Trinh nói:

-Trần Nguyên,    đại sự trong quân, ngươi chỉ là một thảo dân, sao có thể hồ ngôn loạn ngữ. Bảo vệ đại kỳ thật tốt, những chuyện còn lại, ngươi không cần phải quan tâm.

Lúc này Trần Nguyên mắt thấy phía xa có một đội kỵ binh tự giác bước đến cột cờ lớn.

- Lên đây, thổ phỉ lại đến!

Dẫn đầu là một gã đàn ông tráng kiện ngồi ngay ngắn trên mình một con ngựa nâu, hướng về phía lương đội lớn tiếng nói:-Ta là Lý Càn,là con trai nuôi của vua Lý Huệ Tông,các ngươi trong lương đội ai thuộc họ Lý mà nghĩ kĩ,là ai khiến cho họ Lý chúng ta lao đao,sau đó sắp xếp một cuộc hôn nhân giữa công chúa Chiêu Hoàng và Trần Cảnh,các ngươi nghĩ đối với họ Lý chúng ta,nhà Trần có giết để diệt trừ hậu họa hay không?Vì thế sau khi quận vương Lý Long Trường vượt biển qua Cao Ly để tránh sự truy bắt của Trần Thủ Độ vậy ta hỏi các ngươi ai họ Lý có ba mẹ đã hy sinh khi hộ tống quận vương không?Nếu còn sống thì trước sau gì cũng bị thủ tiêu để bịt miệng,thật ra bọn họ lấy danh nghĩa diệt thổ phỉ chính là để giết ta không cho bách tính biết gì về sự soán ngôi của họ.Những kẻ như thế các ngươi còn bán mạng cho chúng sao?

Lúc này đội ngũ quân Trần đã bắt đầu rối loạn.

Hơn mười ánh mắt đã thoáng cái là nhìn thẳng vào Trần Trinh.Trong đôi mắt mang theo một cỗ sát khí,một vẻ oán hận mãnh liệt khiến cho Trần Trinh kinh hãi. Người này, đương nhiên lại giở ra thủ đoạn này. Thật không ngờ lúc trước quả thật đã có chút xem thường cái tên thủ lĩnh quân Lý này.

Cùng lúc đó quân Lý đã hành động,thế nhưng lương đội đã không còn chút đoàn kết nũa mà thay vào đó cừu hận giữa người họ Trần và người họ Lý đã không thể nào hóa giải.Sự khiêu khích của Lý Càn quả là một chiêu hiểm làm cho trong hàng ngũ hỗn loạn đang dần lan rộng.

Lúc này một tên quân lính trong lương đội:

- Lý Càn, ở đây không có...

Trần Nguyên và Nguyễn An đã làm theo bản năng.Một người giương cung cài tên, một người tay ném giáo.Tên nhọn cùng với giáo hầu như bay ra cùng lúc, người lính kia tránh được tên nhọn của Nguyễn An nhưng không thể đỡ được giáo của Trần Nguyên. Kêu thảm một tiếng, đã bị giáo xuyên qua thân thể.

Các tên quân lính vô thức bắt đầu đứng thẳng dậy, giận dữ nhìn Trần Nguyên cùng Nguyễn An:

- Các ngươi làm gì?

Nguyễn An định mở miệng nhưng đã bị Trần Nguyên giành nói trước:

-Các ngươi chẳng  lẽ muốn liên lụy cả gia đình của mình à?Đừng quên, phụ mẫu gia quyến chúng ta, đều còn ở quê đợi tất cả các ngươi về. Việc cấp bách, giết chết kẻ địch, ai dám có ý phản, Trần Nguyên ta sẽ là người đầu tiên không buông tha cho hắn.

Một câu nói khiến cho rất nhiều người tỉnh táo lại.  

Chí ít nhìn biểu hiện ra, hình như mọi người đều rõ ràng mục tiêu. Thế nhưng trong nội tâm cách nghĩ có thật sự thống nhất hay không? Lúc này quân Lý đã bắt đầu tấn công, lương đội chống lại còn hơn lúc trước, rõ ràng là đã giảm thêm vài phần, đặc biệt là cánh quân bên phải. Mà Lý Càn đã nhìn thấy sơ hở này liền tập trung tất cả chủ lực đều tập trung ở trung quân cùng phương hướng.

Cánh quân bên phải điều thuộc họ Lý, nhìn qua đánh rất náo nhiệt, nhưng trên thực tế cũng như tiếng sấm trong cơn mưa, chỉ là phô trương thanh thế mà thôi.Lúc này Trần Trinh đã nhìn thấy sơ hở chẳng còn cách nào cứu vãn,quân Lý đã bắt đầu tràn cuồn cuộn không ngừng liều chết xông tới, Trần Trinh biết, đã tới lúc liều mạng... 

-Trần Nguyên,Nguyễn An bảo vệ đại kỳ!

Trần Trinh rút thiết kiếm nhảy vào đám phản quân giết chóc.Trong chốc lát, tiếng kêu vang lên thành một mảnh, mọi người đều phải đối mặt với nguy cơ lớn nhất từ lúc khai chiến tới nay.

Lúc này chướng ngại do quân Trần dựng lên đã bị phá,tên đã cạn kiệt.

Quân Trần lúc này phải lựa chọn là liều chếtđánh một trận ra, không còn cách nào khác. Không thể không nói một chiêu của Lý Càn rất độc,  rất hiệu quả, tác dụng hết sức rõ ràng.Trần Trinh ngoại trừ phải đối mặt với công kích của quân Lý  ra còn phải cẩn thận đề phòng hành động của đội quân cánh phải của lương đội.

Trần Trinh chém bay đầu tên lính của quân Lý, lau máu tươi bắn đầy lên mặt,nhìn lại vẫn thấy đại kì của quân Trần vẫn đứng sừng sững trong trận.Lúc này ở đại kỳ Trần Nguyên một tay cầm giáo,hễ có tên quân Lý nào có ý định lại gần đại kỳ, lập tức không chút lưu tình mà giết chết.

Thời gian ngày càng trôi qua,những người ở lương đội,càng ngày càng bị quân Lý giết chết nhiều không kể siết.Nguyễn An đã lui về để yểm trợ Trần Nguyên,tất cả điều biết rằng đại kỳ không ngã thì cơ hội sống sót sẽ rất cao hơn bình thường.

Trần Nguyên lúc này đã bị thương có thể nói là nặng. Nếu không có giáp bên ngoài bảo vệ không chừng đã chết từ lâu.giáo thì đã méo mó không còn ra hình dạng gì, trên đùi Trần Nguyên đầy những vết thương.Lúc này Lưu Khám bộ dáng tóc tai bù xù, nói bao nhiêu nhếch nhác thì có bấy nhiêu nhếch nhác.

Trần Nguyên yểm trợ cho Trần Trinh.Lúc này một tên quân Lý đâm lén sau lưng Trần Trinh bị Trần Nguyên cầm giáo đánh bay ngoài,lúc này thở dốc hỏi:

- Tướng quân, viện quân ở đâu!  

Dáng dấp của Trần Trinh không hơn gì Trần Nguyên. Chật vật tránh né một cái, y xoay người đứng lên, thở dốc nói:

-Mau bắn pháo hiệu,viện quân của ta sẽ đến.Đừng lôi thôi nữa nhanh bảo vệ đại kỳ.

Trong khi nói chuyện Trần Trinh lơ đà,một cây giáo xuyên qua bờ vai y.

Y đau đớn hét lớn dùng kiếm chém chết tên địch kia,thuận tay  một kiếm chém giáo trên vai thành hai đoạn,sắc mặt tái nhợt.

Chương 8: Đáng thương thay cho một Quận Vương

Cùng lúc đó Lý Càn đang rất do dự.

Trong tay của Lý Càn giờ đang có hơn tám mươi quân kỵ,có thể khẳng định giờ hắn tung lực lượng này ra thì có thể.Ngay khi đang do dự nửa muốn đánh nửa muốn thối lui.Lý Càn từ từ hạ giáo xuống 

-Kỵ binh xuất kích!

Lời còn chưa xong thì ở phía hậu quân đã truyền đến một trận rối loạn.Một đội quân Trần cả trăm người giống như từ dưới đất chui lên.Xuất hiện phía sau quân Lý Càn. Dẫn đầu là một tên vạm vỡ, một tay cầm giáo,giống như hung thần,vừa chạy vừa hét lớn:

-  Ai dám đả thương huynh đệ của ta,ta lấy đầu chó của hắn... Võ Tòng ta ở đây!

Chỉ một tiếng hét làm cho cục diện chiến trường biến hóa.

Nguyễn An người toàn máu,vết thương chằng chịt thấy Võ Tòng thì hưng phấn không ngớt,la lên:

Các huynh đệ!Võ Tòng tới!

Bọn người Võ Tòng giống như  một bầy mãnh hổ hạ sơn, nhảy vào hậu quân.

Lý Càn bắt đầu nghiến răng,căm giận tên Võ Tòng đến tận xương tủy.Tên chết tiệt này từ đâu chui ra vậy?

Trong lúc lương đội đang bị Lý Càn tập kích thì theo bản ứng Võ Tòng xông lên định ứng cứu nhưng đã bị Võ Tánh khuyên ở lại.

-Võ Tòng nếu bây giờ ngươi xông  , một chút tác dụng cũng không có.Nguyễn An ở đấy chắc chắn mọi thứ sẽ có huynh ấy và Trần Nguyên ngăn cản kẻ thù chắc chắn sẽ không thực hiện ý đồ của chúng.Chúng ta nên tùy cơ mà hành động.

Tuy Võ Tòng là người thô lỗ nhưng khi nghe anh mình khuyên thì đã hiểu nên đã tụ tập nhân  nhân thủ,thừa dịp lúc mưa bụi,lặng lẽ tới sau Lý Càn,hai người cùng đợi thời cơ đánh úp Lý Càn.

Lý Càn vốn không phải là một người tầm thường,trận cước đại loạn, sau một lúc quan sát thì  giơ giáo ra , lớn tiếng hét lên:

-Vương Phu Tử chỉ  huy người của ngươi vây chặt tên Võ Tòng kia cho ta.Long Quân Vệ xuất kích tiêu diệt quân Trần,giết chết mang đầu tên tướng Trần kia về cho ta.

Lúc này hàng trăm con chiến mã cùng hàng trăm tên quân Lý bắt đầu chạy ra trong bóng tối, ầm ầm giống như thiên quân vạn mã.

Trần Trinh sơ hở không cẩn thận trúng một kiếm vào bắp đùi.

Kêu lên một tiếng đau đớn, ngả xuống đất thuận thế lăn một vòng, một kiếm đánh bay kẻ địch, có thể tưởng tượng nếu đứng lên, cũng hữu tâm vô lực.  

-Trần Nguyên,Trần Nguyên

- Có tiểu dân! 

Trần Trinh cầm giáo, chống đứng lên, cầm trong tay trường kiếm  nhét vào trong tay Trần Nguyên:

-Kiếm này tên là Vô Thủy,do hoàng thượng tặng ta  Ta muốn ngươi giữ kiếm này, thay ta chỉ huy... Ngăn cản Lý Càn, nếu người này chạy thoát, thì họa này không thể diệt trừ mà sẽ nguy hiểm đến xã tắc chúng ta.

Một cỗ nhiệt huyết dâng lên đầu Trần Nguyên,Trần Nguyên tiếp nhận thiết kiếm,hét lên:

-Tướng quân yên tâm,ta quyết giết chết Lý Càn.

Lúc này Trần Nguyên đã hiểu rõ ý định của Trần Trinh:Giết chết Lý Càn!

-Ngô Tinh đâu!Ngô Tinh đâu!

-Trần Nguyên ta đây!

-Lệnh cho Nguyễn An hộ vệ đại kỳ,người và ta  cùng nhau đi ngăn cản kỵ quân.

Lần này nhiệm vụ này coi như là tự tìm đường chết,sức người sao có thể đối đầu với kỵ binh.Nhưng Ngô Tinh lại mỉm cười như gặp điều gì vinh dự cho hắn:

-Ta chỉ đợi câu này của ngươi thôi!

Mười tên lính theo Trần Nguyên và Ngô Tinh chém giết mở đường máu,Trần Nguyên đi trước chém giết biết bao nhiêu địch nhân,Ngô Tinh đi sau yểm trợ.Kỵ quân của Lý Càn đã xông đến như sóng dữ.Cùng tiếng la hét của quân Lý đã dần hình thành cục diện bao vây.

Lúc này trong bóng đêm,đột nhiên vang lên một tràng âm thanh,vang vọng đến cả chân trời,tiếp theo đó rầm rầm...Tiếng trống trận vang lên.  

Trần Trinh nằm một chỗ cũng đang thấy ngẩn ra, tinh thần chợt rung lên.Hai gò mà chợt rung lên,cười to hét lớn:

-Viện quân tới rồi!Các huynh đệ giết!

Trong chốc lát đám người Trần Nguyên và Nguyễn An hét lên một trận tiếng hoan hô. 

Lý Càn quan sát chiến trận từ xa,lúc này không nhịn được một tiếng hét lên:

-Ta bị quân Trần lừa rồi!Lý Càn đã cảm thấy bắt đầu thế trận không thuộc về mình nữa,y đang thua hơn nữa còn thua thê thảm.

Từng đội quân Trần đang từng trong bóng tối giết ra, lần lượt thành thạo mà lãnh khốc nhập vào trong chiến trường dùng tên và giáo giết chết quân Lý.Chỉ là y không hiểu quân dưới trướng y đã trải qua hàng trăm trận chiến nhưng sao đối với đám quân Trần thì sao lại không đánh lại nổi chứ?

Lý Càn đã bắt đầu không phục,hắn không tin nếu trận này thua thì cơ hội khôi phục nhà Lý cũng không còn,hắn cầm giáo gào thét như kẻ điên xông vào trong loạn quân.Mục tiêu của y chính là Trần Nguyên,tên này đã giết bao nhiêu đồng bạn của hắn , cho dù chết cũng phải kéo hắn ta chôn cùng.Lúc này,Lý Càn đâm giáo vung tới đâm một tên quân Trần trước mặt.Thế nhưng tên quân Trần lại có hành động khiến cho Lý Càn hoảng sợ,chẳng những hắn không chết do bị đâm mà còn gì chặt giáo của Lý Càn,đồng thời thuận thế liều lĩnh đâm tiếp xuống.

Trong suốt trăm trận chiến thì Lý Càn chưa từng thấy tên lính nào mà như tên này.Giáo đã được rút ra,   chiến mã tiếp tục xông lên trước,Lý Càn nghiến răng, thuận thế đem giáo đâm về phía trước, cắm binh sĩ hung tàn kia dưới mặt đất, nhưng binh sĩ kia vẫn bắt chặt lấy giáo, Lý Càn không thể làm gì khác hơn là buông lỏng tay ra, rút bội kiếm bên hông ra. 

Trong nháy mắt,Lý Càn đã thấy Ngô Tinh đang hiệp đồng tác chiến cùng với Trần Nguyên.Lý Càn phóng ngựa  vung kiếm, hung hãn độc địa đánh về phía Trần Nguyên,lúc này Ngô Tinh đã mắt thấy Trần Nguyên sắp bị đánh lén.Hai mắt trợn lên, giơ cao giáo đón lấy kiếm của Lý Càn,đồng thời hô to:

-Trần Nguyên,coi chừng đánh lén!

Giáo dài ba thước,tuy rằng Ngô Tinh không cưỡi ngựa,nhưng dựa vào ưu thế của giáo,lại khiến cho Lý Càn phải hết sức né tránh mới may mà không té ngựa,nhưng Lý Càn nắm lấy giáo,nhưng lại không biết sức mạnh ưu thế của Ngô Tinh,tuy Lý Càn đã bắt được giáo, nhưng cuối cùng lại không thể ngồi vững, ngựa xông về phía trước, kêu to một tiếng rồi ngã nhào về phía sau.

Nhưng chiến mã của Lý Càn đã mất kiểm sát nên đã tung một lực đạo cực lớn vào người Ngô Tinh,  đánh bay Ngô Tinh  ra ngoài, một tiếng hét thảm thiết,Ngô Tinh đã ngã xuống đất không biết sống chết ra sao.Trần Nguyên thấy Ngô Tinh y như tim bị rớt ra ngoài.Mắt thấy Ngô Tinh đã nằm xuống.Trần Nguyên thấy đầu óc mình hoàn toàn trống trải,cảm giác giết người và cảm giác huynh đệ của mình bị giết là một sự khác biệt hoàn toàn.

Trần Nguyên chém chết một tên đạo tặc,hét lớn:

-Ngô Tinh!

Lúc này còn chiến mã ban đầu đạp Ngô Tinh giờ nổi điên phi đến chỗ Trần Nguyên,Trần Nguyên giờ đây đã bình thản như không,hắn cầm giáo lao đến con ngựa đâm vào cổ ngựa một giáo.Máu ngựa bắn ra tung tóe vào mặt Trần Nguyên.

Lúc này Lý Càn đã cầm kiếm lao đến chỗ Trần Nguyên,Trần Nguyên đã rút Vô Thủy ra lao vào.Hai bên đánh miếng trả miếng,Lý Càn chém vào chân Trần Nguyên.nhưng Trần Nguyên đã đỡ được.Lú Càn lại dương đông kích tây và lần này Lý Càn đã thành công hắn đã chém vào cánh tay trái của  Trần Nguyên may mà đỡ kịp nhưng thương thế của Trần Nguyên đã nặng giờ còn thêm nặng thêm,Lý Càn giờ đã hả hê nhìn Trần Nguyên nằm xuống mặt đất.Y giơ kiếm lên định kết liễu Trần Nguyên thì chỉ nghe một âm thanh sượt qua, binh khí sắc bén lạnh băng xé rách bì giáp hộ thân, đâm xuyên qua vai Lý Càn, trong đau đớn kịch liệt, Lý Càn kêu to một tiếng.

Nhưng lúc này Lý Càn đã đứng lên nhưng không tự chủ được,nói:

-Phụ hoàng con xin lỗi,Tỷ tỷ đệ xin lỗi,các vị tổ tiên nhà họ Lý ta có lỗi với mọi người.Lý Càn ta bất tài vô dụng không thể thực hiện được hoài bão của mọi người,đại ca đệ không thể làm được rồi nếu có thì xin đại ca thực hiện ước vọng của cha!Mọi người ta đến với mọi người đây.

Nói xong thì giơ kiếm lên cổ,lướt ngang một đường máu tuôn ra,hắn ngã xuống một cách hiên ngang như một anh hùng.Lúc này thi thể của Lý càn đã nằm trên mặt đất bất động.Xung quanh đột nhiên yên lặng, ngay sau đó là sự hỗn loạn vô kể, loáng thoáng, Trần Nguyên nghe có tiếng người kêu to:

-Lý Càn chết rồi,Lý Càn đã chết rồi!

-Trần Nguyên ngươi không sao chứ!

Giọng nói quen thuộc là của Lý Trân làm cho sự căng thẳng trong lòng của Trần Nguyên buông xuống,ném Vô Thủy kiếm xuống,Trần Nguyên lau máu ngựa trên mặt,lúc này mới nhìn rõ tình hình trước mặt mình.Thi thể của Lý Càn nằm cách mình không xa.Xa xa,Hoàng Tài đang nâng Ngô Tinh dậy nhìn  dáng vẻ của y, tựa như không có gì đáng ngại...

Quân Lý bỏ chạy điều bị quân Trần bắt chém tại chỗ.

Lúc này trong vũng bùn vô số thi thể nằm ngang nằm ngửa,  một trận huyết chiến đã dần dần tới hồi kết, đội áp lương dừng truy kích.

- Xảy ra chuyện gì? Xảy ra chuyện gì?  Ý nghĩ của Trần Nguyên đã thanh tỉnh rất nhiều, không kìm được hỏi Lý Trân.  

Trên mặt Lý Trân lúc này đã hiện ra vẻ hâm mộ:

-Trần Nguyên lúc này ngươi đã phát đạt rồi!

Lý Trân nói:

-Ngươi ngăn cản kỵ binh quân Lý,làm  mồi nhử cho Lý Càn giết ngươi để cho Hoàng Tài có cơ hội đâm giáo vào Lý Càn mới có thể giết hắn được.

Trần Nguyên nhìn về cỗ thi thể kia.

Lý Trân  nhìn thi thể của Lý Càn than khẽ:

- Thật ra đó là một hảo hán, chỉ là không số mệnh thôi, thật đáng tiếc.... Lý Càn cũng có thể coi là một quân tử khi nhà Lý bị nhà Trần soán ngôi thì hắn đã hộ tống quận vương rồi mình ở lại khởi nghĩa chống Trần,nhưng hắn có thể coi như là đã làm trọn trách nhiệm đối với gia tộc hắn.

Ngô Tinh nghiến răng đi tới Trần Nguyên vết thương làm y đau đớn,nói:

-Trần Nguyên trận này ngươi nghi công rồi!

-Ngô Tinh ngươi không sao chứ!

Lý Trân nhìn Trần Nguyên,lại nhìn Ngô Tinh:

-Trần tướng quân đã hạ lệnh chúng ta nghỉ ngơi và hồi phục ngay tại chỗ.

Thương thế của Ngô Tinh cũng không quá nghiêm trọng chỉ bị gãy hai khớp đầu gối,còn Trần Nguyên có vẻ còn nghiêm trọng hơn khắp nơi trên cơ thể chằng chịt vết thương làm hắn đau rát khắp nơi trên cơ thể.Nhìn Lý Trân dùng gì đó bôi loạn lên vết thương, làm cho Trần Nguyên ớn lạnh  , không thể để vết thương bị nhiễm trùng được, nếu không vết thương nhỏ cũng sẽ biến thành vết thương lớn.Đang lúc Lý Trân dùng tấm vải quấn thì Trần Nguyên đã không chịu được lên tiếng:

-Lý Trân ngươi có thể khử trùng trước khi băng không?

Lý Trân vẻ mặt mờ mịt hỏi:

-Khử trùng là cái gì?

Trần Nguyên cười nói:

- Nếu một người bị thương, sẽ rất dễ dàng bị nhiễm trùng. Đặc biệt là loại vết thương ngoài da này, nếu như không xử trí tốt, thì vết thương nhỏ cũng sẽ biến thành vết thương lớn, cực kỳ phiền toái. Nếu như chưa tiêu độc, nói không chừng đụng phải vết thương bị nhiễm trùng, mà vết thương đã bị nhiễm trùng thì sẽ sinh ra đủ loại bệnh tật, tình huống nghiêm trọng mà nói, không chừng còn có thể phát sinh dịch bệnh nữa đấy.

Lúc này người bệnh tập trung tại một chỗ,bao gồm cả Trần Trinh đang nằm trên mặt đất cũng được Hùng Thắng phái đại phu đến chữa trị.Khi nghe Trần Nguyên nói vậy,Trần Trinh liền kêu đại phu chữa trị bên cạnh mình:

- Ném thứ này đi cho ta.  

Lý Trân  nói:

-Ngươi nói có vẻ hơi đáng sợ?

- Cẩn thận không bao giờ thừa!  

Trần Nguyên dựa vào xe lương nói với Lý Trân:

- Thật ra đây cũng là phương thức phòng ngừa rất đơn giản, cũng không quá phiền phức, nhưng lại không ít người mất mạng đấy. Chỉ cần đun một nồi nước nóng, sau đó ném những mảnh vải này vào trong đó, là có tác dụng khử độc rồi.Mặt khác, lúc xử lý vết thương, cũng phải chú ý vấn đề này. Bởi vì trên binh khí lây dính rất nhiều thứ có hại có thân thể, dính vào tay thì không sao, nhưng nếu dính vào máu, vấn đề sẽ  lớn.

Lý Trân thắc mắc hỏi:

-Trần Nguyên mấy thứ đó, sao ngươi lại biết được?

Đối với thời đại này mà nói, về tri thức cấp cứu, còn cả cứu hộ trên chiến trường, đúng là đã vượt qua mức quy định rồi.Lý Trân nghe không hiểu là đúng rồi. Huống chi, trong mắt Lý Trân, Trần Nguyên cũng chỉ là một tên tiểu nhị  mà thôi.

Mà Trần Nguyên cũng thuộc loại mặt dày,nói dối không đỏ mặt.

-Trước đây bá phụ ta cũng là đại phu  tinh thông y thuật,bởi vì thấy ta đi săn bị thương nên bá phụ ta chỉ điểm ta đáng tiếc ông ấy đã về trời.

Lý Trân nghe xong cũng ngẫm nghĩ một chút.

Mà lúc này Trần Trinh đã sai người bỏ băng vào nước sôi để tiêu độc. Sau khi tiêu độc xong thì hong khô, tuy rằng không đảm bảo tiêu chuẩn như Trần Nguyên nói, nhưng ít nhất hiệu quả cũng khá tốt rồi.

Chương 9: Nghị sự!hoàng thượng muốn sài thung chịu nhục

Trần Trinh hào hứng nói vài câu, ánh mắt kia rõ ràng là kích động.

-Nếu hiệu quả thế này thì sức chiến đấu quân Trần sẽ tăng lên rất nhiều,quả là điều tốt!

Thời đại vũ khí lạnh, tính mạng của binh sĩ không có gì để đảm bảo cả, mà phương pháp cứu hộ thấp, những lão binh có nhiều kinh nghiệm chiến trận cũng bởi vậy mà mất đi tính mạng. Một lão binh có nhiều kinh nghiệm chiến trận phong phú còn quan trọng hơn những sĩ binh mới lâm trận lần đầu, nếu phương pháp của Trần Nguyên có thể khiến cho những lão binh bị trọng thương này sống sót, đối với quân Trần mà nói, sức chiến đấu đã càng tăng lên rồi.  

-Tên lính dưới trướng ngươi để cử,thân phận ra sao?

Hùng Thắng cung kính nói:

- Thời gian quá ngắn, chưa điều tra rõ.Mạt tướng phái người đi điều tra thì thân phận chỉ là tên tiểu dân bình thường,nghe nói còn có biệt tài múa thương rất giỏi hiện giờ đã lập công giết chết Lý Càn,tướng quân thấy sao?

Võ tướng "a" một tiếng, cười nói:  

- Cũng khó trách được! Đương nhiên chuyện này liên lụy quá nhiều,Hùng Thắng, ngươi nghĩ cách thăm dò ý tứ của tiểu tử này, thiếu niên mà, rất ít che giấu được tâm sự, rất dễ bộc lộ sơ hở, ngươi có thể dựa vào đó mà điều tra.

Tiểu tử này rất đáng để đào tạo đấy,. Ừm, chỉ mới mười sáu tuổi, chưa thể đảm đương nổi trọng trách gì, theo luật Trần phải mười tám tuổi mới có thể nhập ngũ làm chính tốt. Tạm thời cứ ghi công lao của hắn đi.   Còn nữa, phương pháp mà hắn nói,  hãy quay lại hỏi hắn tỉ mỉ, rồi chỉnh lý thành văn bản, phái người gửi tới Loan Phượng. Nếu phương pháp của tiểu tử này thật sự có thể dùng, thì sẽ được thăng hai bậc quân công. Như vậy đi, ta trở về thăm dò ý tứ của Hoàng Thượng, xem chuyện năm xưa có còn truy cứu nữa không. Nếu như không truy cứu, thì chờ hắn mười tám tuổi sẽ điều hắn nhập vào đại doanh Phi Ưng đi.

Hùng Thắng và Trần Trinh chắp tay lĩnh mệnh.

- Cứ như vậy đi, chiến sự ở đây đã kết thúc rồi, ta để lại cho ngươi tám trăm binh mã giúp ngươi phụ trách giải quyết tốt hậu quả. Đợi khi tình hình ổn định.

Vị võ tướng ấy cũng không gặp Trần Nguyên,nói xong lên ngựa rời đi. 

Lúc này Trần Nguyên mới để ý vị võ tướng kia,thắc mắc trong lòng không kìm được,hỏi một tên lính:

-Vị võ tướng vừa mới đi ra là ai vậy?

Tuy là chỉ hỏi nhưng gã lính vẫn trả lời  kính nể:

-Vị kia chính Trần Nhuật Duật tướng quân!

Trần Nhuật Duật?

Trần Nguyên bắt đầu nhớ ra nhìn theo bóng lưng vị võ tướng,trong lòng Trần Nguyên sinh ra một sự nuối tiếc sụt sùi.Đây chính là Trần Nhuật Duật đại tướng quân mà người đời gọi là ""Tể tướng tài ba nhất của dân tộc"" sao?Không ngờ, hắn lại bỏ lỡ mất dịp may này.

Thành Loan Phượng sau một trận mưa to,nước sông  chảy mãnh liệt qua qua thành.Năm nay nhất định sẽ là một năm được mùa vì mưa cứ chảy theo sông xuống hạ nguồn sao đó sẽ vào ruộng một cách vừa phải.Đảm bảo năm nay là một năm được mùa chắc chắn hoàng thượng sẽ vui mừng.

Trong cung Loan Phượng,Trần Nhân Tông năm nay mới hai mươi mốt tuổi đang ngồi trên cao,ánh mắt như ưng nhìn qua các triều thần trên điện.  

Trần Nhân Tông tên thật là Trần Khâm,lúc này đang mới nối ngôi được một năm lúc này đối với vị vua trẻ tuổi này đang là một sự xâm lược của quân Mông Nguyên đang có ý muốn thôn tính ông đang phải trải qua một sức ép vô cùng lớn từ khi lên nối ngôi,chỉ là mỗi một bước ông đi, bao gian khổ trong đó, ai có thể thấu hiểu?

Một điểm kết thúc tựa như bắt đầu

Mặc kệ triều thần phấn chấn thế nào thì Trần Nhân Tông vẫn không quên mối họa trước mặt vẫn giữ được sự tỉnh táo của mình.Trên thực tế quân Nguyên đã thôn tính cả nước Nam Tống,Trần Nhân Tông vẫn tiếp tục cùng với các triều thần của mình tiếp tục thảo luận chuyện này.

-Nay đế chế Mông Nguyên đã thôn tính hoàn toàn Trung Hoa!Các khanh có đối sách gì để tiếp sứ thần?

Trần Nhân Tông đứng thẳng người lên,cao khoảng tám thước,vai rộng lưng eo,đứng lên khiến tất cả mọi người đều phải ngước trông lên và cùng nảy sinh cảm giác ép bách.

-Các vị tiền bối cũng như các đời vua trước điều muốn hòa bình,không muốn động đến binh đao nay nhà Nguyên lại có ý định xâm lược Đại Việt của ta,ta muốn tránh cũng không muốn tránh khỏi,các khanh có thể có đối sách nào hợp lý thì tâu lên để cho mọi người cùng bàn bạc?

Trong lời nói toát lên phong thái  của một bậc đế vương.  

Trong đại điện trầm lặng một lúc,một tên thần tử đứng ra nói:

-Lời của hoàng thượng nói rất đúng nhưng trước hết thần nghỉ ta nên chiêu mộ thêm trai tráng khỏe mạnh để tập luyện sau đó sẽ đưa vào tăng quân số như thế sẽ có đủ lực lượng chống quân Mông Nguyên!

-Kế sách của ngươi rất hay nhưng ngươi có nghĩ nó có phải là vẹn toàn hay không?

Lúc này Trần Hưng Đạo bước ra giữa đại điện nói:

-Quân quý ở tinh nhuệ, không quý ở số đông. Dẫu đến một triệu quân mà như Bồ Kiên thì cũng làm gì được?

Văn võ khắp triều điều thảo luận lời phát biểu của Trần Hưng Đạo.

Trần Nhân Tông một hồi trầm tư rồi đột nhiên ho khẽ một cái, lập tức cả triều yên lặng, ánh mắt mọi người đều chăm chú nhìn Trần Nhân Tông.

Trần Nhân Tông , trầm giọng nói:

-Quốc Công nói rất hợp ý trẫm,bây giờ trẫm ra lệnh cho các vương hầu tập luyện cho các binh lính dưới trướng của mình học tập binh pháp,những trai tráng không tham gia quân đội thì sẽ làm công việc hậu phương,các khanh thấy sao?

Lúc này Trần Quang Khải đã đứng ra giữa đại điện:

-Hoàng Thượng sao ta không xung quân lính của tể tướng Trần Nhuật Duật vì đám quân thần đã ngầm quan sát chúng rất hiếu chiến có thể làm quân Túc Vệ ngày đêm bảo vệ hoàng thượng,tránh Sài Thung giở trò!

Trần Nhân Tống lúc này hàng chân mày đã không nhăn lại,tâm trạng thoải mái:

-Được nghe theo sự sắp xếp của khanh.À Quốc Công việc đón tiếp sứ thần khanh đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Trần Hưng Đạo cười hiền từ,nói:

-Tâu hoàng thượng thần đã sắp xếp hết mọi việc,đợi khi sứ thần tới thần sẽ không làm bệ hạ thất vọng!

Trần Nhân Tông cười nham hiểm nói:-Thủ tiêu tên đó thì càng tốt không thì cho hắn chịu nhục cũng được!

Trần Hưng Đạo bỗng khuyên can nói:

-Hoàng Thượng nếu cho hắn chịu nhục thì còn được,nếu mà còn giết hắn thì không hay cho lắm!

Trần Nhân Tông nói:

-Ta nhất thời nóng giận,cứ cho tên đó chịu nhục thì càng tốt còn thủ tiêu đợi khi quân Nguyên có động tĩnh gì rồi làm cũng không muộn!                                                                                                                         Trần Hưng Đạo quì xuống phục sát đất, khấu tạ Trần Nhân Tông  

Kế tiếp, triều thần cả điện đều phủ phục trên đại điện, hô:  

-Hoàng Thượng vạn tuế,vạn tuế,Đại Việt thiên thu.

Tiếng hô khắp cung điện Loan Phượng

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

-Không hay rồi,không hay rồi!

Lý Trân chạy loạng choạng xông vào tiểu viện thấy Trần Nguyên đang ngồi hoạt động gân cốt,liền bước tới ôm cánh tay nhưng nhọ cho Trần Nguyên,Lý Trân vấp bậc thềm,người ngã vào Trần Nguyên,môi chạm môi.Ánh mắt hai người nhìn nhau trong phút chốc.Bất ngờ Trần Nguyên đẩy Lý Trân ra,nói:

-Ngươi làm cái trò gì thế?Tên khốn mất dạy hôm nay ta không dạy ngươi một bài học thì ngươi không biết thế nào là trời cao đất dày!

Nói xong cầm chổi quét sân đuổi đánh Lý Trân không thương tiếc.Đuổi khắp tiểu viện vừa chạy Lý Trân vừa nói:

-Trần Nguyên ta lỡ vấp bậc thềm mà!Không phải ta cố ý đâu!Đừng đánh nữa,ta xin lỗi!

Lúc này Trần Nguyên đã thấm mệt dừng tay,nói:

-Chuyện này hôm nay để bữa khác tính sổ với ngươi!À ngươi có chuyện gì muốn nói với ta?

Lý Trân lúc này mới chỉnh quần áo lại,nhìn bộ dạng bị Trần Nguyên đánh đến nỗi áo sắp rách ra.Lý Trân đã định thần lại tinh thần nói:

-Sứ giả nước Nguyên sắp tới nước ta rồi,triều đình lệnh cho chúng ta vào Túc Vệ Quân để bảo vệ hoàng thượng.Ngươi nghĩ lần này là vinh hạnh lớn đối với bốn người chúng ta đó nha!

Trần Nguyên hào hứng nói:

-Vậy khi nào chúng ta mới được đi?

Lý Trân nói:

Chắc khoảng ngày mai!Ngươi cũng mau nghỉ sớm đi,hôm nay đúng là xui xẻo?

Trần Nguyên nói:

-Lý Trân à ta cảm thấy hình như món nợ kia chưa tính hay là!

Vừa mới nghe Trần Nguyên nói xong thì Lý Trân đã chạy đâu mất không thấy bóng dáng ở đâu.Trần Nguyên nghĩ từ sau trận Quỉ Môn Quan thì hắn cũng nên làm chút gì đó như lấy vợ nhưng giờ kế hoạch tan thành mây khói rồi.Lúc này Trần Nguyên đã chuẩn bị vài thứ quan trọng như quần áo,giấy.Thời này đi vệ sinh chủ yếu dùng que để vệ sinh.Nên Trần Nguyên mang giấy theo dự phòng,xong xuôi hết mọi thứ hắn nằm trên giường ngẫm nghĩ

Thời Trần chưa có thuốc nổ sao mình không làm thuốc nổ nhỉ?Cái đó cũng hay nhưng không khả thi vì mình không muốn làm quan.Hay sản xuất băng vệ sinh cái đó thì chắc phụ nữ hay cả quả phụ đeo mình quá.Thôi giờ đi ngủ.À quên đêm khuya thế này đi thăm quan kinh thành chứ.

Lúc này Trần Nguyên khoác lên bộ áo màu đen bên trong có lót miếng da trâu,mặt đeo mặt na cầm kiếm với phi tiêu rời đi.Trần Nguyên men theo trên những nóc nhà.Phi thân vào một biệt phủ,đánh ngất hai người hầu lẻn vào một căn phòng.

Nếu như mình không nhầm thì đây là biệt phủ của Trần Kháng Tiên,đi xem phòng cất giấu bằng chứng tham ô thôi.

Lúc Trần Nguyên đi qua một căn phòng mắt thấy sắp đến mật thất thì bỗng một tiếng nữ nhân tự nhiên phát ra: "Ai nha!"

Trong lòng Trần Nguyên kinh hãi, giương mắt hướng lên trên bậc thang xem xét, một người nữ nhân mặc áo mỏng đang tựa ở trên bậc thang, tay cầm một ngọn nến, con mắt nhìn chính mình, là thanh âm bước chân của mình kinh động nàng, cho nên mới ra đây xem.

Trần Nguyên ngơ ngác sững sờ, một lát sau vẫn không lên tiếng, nàng kia hiển nhiên cũng ngây ngẩn cả người, ngay tại lúc hai người không biết nên làm cái gì bây giờ, lại có một thanh âm nữ nhân truyền đến: ""Tỷ Tỷ, ai tới vậy?"  

Tỷ Tỷ? Xưng hô thế này, lại làm cho Trần Nguyên lập tức xưng hô:

-Tiểu nhân là Trần Nguyên ra mắt tiểu thư!

Nói xong, liền thi lễ một cái.  

Tiểu thư kia nhìn Trần Nguyên, cũng phục hồi tinh thần, ngẫm lại chính mình đang mặc áo mỏng đi ra, gặp một nam tử xa lạ, thần sắc có chút xấu hổ.

Trần Nguyên lập tức nói:

-"Là đại quản gia nói, khuya hôm nay có khả năng xuất hiện kẻ trộm, lại để cho tiểu nhân đến xem xét cho nhị vị phu nhân, xem cửa sổ tại đây đã kín hay chưa, vừa rồi tiểu nhân ở dưới mặt hô vài tiếng, không ai đáp, sợ có cái gì ngoài ý muốn, lúc này mới cả gan tự tiện tiến đến, không ngờ lại quấy nhiễu nhị vị nghỉ ngơi."

Vị tiểu thư kia nghe xong , nhíu mày, hô hai tiếng xuống dưới lầu: "Mộng Hoa, Thu Sương!"

Mà không biết rằng hai nha đầu đó đã bị Trần Nguyên đánh ngất.

Không có người đáp,vị tiểu thư có chút không khoái: "Hai cái nha đầu chết tiệt kia, lại không biết đi đâu rồi."  

Lúc này, vị tiểu thư kia thực sự cầm một ngọn nến tới, ba ngọn nến, lập tức lại làm cho bậc thang sáng lên.Trần Nguyên lúc này nhìn rõ ràng rồi, là tiểu thư của Trần Kháng Nguyên chưa quá hai mươi tuổi, khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp.

Mà vị tiểu thư kia thấy Trần Nguyên, khóe mắt cũng hàm chứa e thẹn nói: "Ơ, hậu sinh rất tuấn tú, ta làm sao chưa thấy qua ngươi? Mới tới sao?"

Trần Nguyên đáp: "Vâng, tiểu nhân là tháng trước mới đến biệt phủ,hôm qua được điều đến cái lầu các này."

Đại tiểu thư có chút không yên lòng: "Nếu ngươi là người biệt phủ, thời điểm vừa rồi ta hỏi ngươi, vì cái gì ngươi không nói lời nào?"

Từng đợt mùi thơm son phấn bay vào lỗ mũi Trần Nguyên, bộ phận nhô lên trước ngực của đại tiểu thư  kia, dưới ánh nến chiếu rọi, như ẩn như hiện.

Đại tiểu thư nói:""Này, người mới tới, ngươi đến gian phòng chúng ta, nhìn xem có còn cửa sổ chưa khóa hay không."

Lúc này khi vào gian phòng cậu nhỏ của Trần Nguyên đã dựng đứng lên.Thổi tắt nến trong tay, lại thổi tắt nến trong tay Đại tiểu thư.

Đại tiểu thư kia gắt giọng: "Ngươi làm cái gì vậy?"

Trần Nguyên nói: "Ta xem đại tiểu thư cầm nến vất vả, không bằng để ta tới cầm hộ cho."

Nói xong bàn tay đẩy đại tiểu thư kia,tay kia bỏ xuân dược vào miệng vị tiểu thư kia,khiến cho vị tiểu thư kia cả người nóng lên không kịp trở tay.Chỉ biết ngoan ngoãn chịu trận.Đại tiểu thư cố vùng vẫy nhưng không thoát khỏi bàn tay TRần Nguyên.

Sau một canh giờ,lúc này vị đại tiểu thư đã bại trận,toàn thân Trần Nguyên đều là mồ hôi, đang vận động kịch liệt, lúc này đang trần trụi nằm ở bên cạnh, bộ ngực to tròn cộng thêm núm màu hồng bên trên cứ rung động theo chiếc giường, đôi mắt mở to,Trần Nguyên vừa lau mô hôi trán, sau đó lại ôm bờ mông của đại tiểu thư, nhếch lên,học thật mạnh vào phía sau, vừa chọc vừa hỏi: "Thế nào, tiểu nhân coi như bảo vệ người chu đáo chứ?" 

Đại tiểu thư vừa quỳ trên giường, cả người hoạt động theo từng nhịp, phối hợp nhịp nhàng với Trần Nguyên, khuôn mặt hồng đỏ lên, bộ ngực sữa đung đưa liên tục, hưng phấn nói đầy giọng mê hồn:""Ngươi là tên khốn!Sau chuyện ta sẽ nói với cha ta là lấy ngươi.Tên khốn bại hoại!""

Trần Nguyên cười ha ha một tiếng, chọc mạnh một cái, nói:""Ta mà làm trượng phu của ngươi thì cái gì của ngươi,ta cũng lấy hết!""

Đại tiểu thư hiển nhiên cũng đã không chịu nổi rồi, há mồm hô một tiếng, nằm úp người xuống giường, thở hổn hển vài hơi, sau đó mới nói: "Không phải...... đã.....đều..... bị ngươi lấy đi hết rồi sao?"

Lúc này hai người đã đẩy tốc độ nhanh hơn, vừa mới dập xuống nhanh hơn, lập tức lại khiến cho hai tay đại tiểu thư buông ra, cả người đổ ập xuống giường, Trần Nguyên vội vàng vươn tay, ôm lấy eo của nàng, tay kia quàng trước ngực, xoa nắn kịch liệt, nói vào trong tai nàng: "Cho ta xem một chút, được chứ?." 

Đại tiểu thư kia bắt đầu nói:

-Giờ ta đã là của ngươi muốn gì  thì ngươi cứ làm! Ta là con gái của Huyện luyện Trần Kháng Nguyên tên là uhm uhm uhm Trần Bích Đào.Oan gia ngươi là tên bại hoại!

Trong lòng Trần Nguyên mừng rỡ, động tác càng gia tăng mãnh liệt, thở hồng hộc nói: "Ta không cần lấy thứ đó, có ngươi là được rồi!"

Lúc này Trần Nguyên coi như đã gục xuống nhưng đợi vị tiểu thư kia ngủ xong hắn mới than trời.Cuối cùng cũng qua ải thứ nhất.Nhìn đại tiểu thư Trần Nguyên có chút không đành lòng than dài:

-Ta xin lỗi vì đã nhất thời làm vậy nhưng cha nàng là một người rất xấu xa!Nàng phải hiểu cho ta đợi cho đến khi ta tìm được chứng cứ! Thì sẽ nhất định rước nàng về!

Nói xong vuốt ve mặt của Trần Bích Đào,xong rồi mặc lại quần áo phi thân ra khỏi biệt phủ.

Chương này có một số đoạn mười tám cộng nên các bạn thấy phản cảm thì góp ý cho tác giả bằng cách comment ở dưới.Tác giả sẽ tiếp thu ý kiến của các bạn!

Chân thành cảm ơn các bạn

Chương 10: Gia nhập quân túc vệ

Sáng sớm cả bốn người Trần Nguyên và bọn người Nguyễn An đã nhanh chóng tập hợp tại một khu vực bí mật cách xa kinh thành hai dặm.Tất cả đều mang theo tất cả đồ dùng cá nhân.Sau trận ở Quỉ Môn Quan,tất cả mọi người đều mang phong thái tràn đầy sát khí.Cụ thể việc gì họ chưa biết tại sao triều đình lại triệu tập 

Lúc này giờ Dần đã tới,vị chỉ huy Túc Quân Vệ trong cung điện đã tới trước địa điểm tập kết.Sau khi đã điểm đầy đủ quân số:

-Nhiệm vụ kì này của tất cả chúng ta là phải túc trực bên hoàng thượng đề phòng sứ thần giở trò!Với đó các ngươi sẽ được thăng lên hai bậc quân công riêng những ai lập công ở Quỉ Môn Quan thì sẽ được lên làm Giáo Úy trong quân túc vệ.Nhiệm vụ lần này vô cùng gian nan không được để ra sơ sót gì không thì đầu trên cổ các ngươi liệu mà coi chừng! Người đâu phát đồ!

Lúc này các thái giám đã phát các đồ cần thiết cho các túc quân như áo giáp,kiếm,mũ và một quyển sách.Có quyển sách Trần Nguyên chăm chú mở ra xem toàn là những qui định trong cung cấm.Trần Nguyên đọc mà thấy mơ hồ.Các điều trong cung cấm điều khiến cho Trần Nguyên như khó hiểu.Nào là không được cho người ngoài xông vào trong cung và các điều khác làm cho Trần Nguyên phải tìm hiểu một thời gian mới rõ ràng được.

Sau khi các thái giám đã phát đồ xong thì chỉ huy quân Cấm Vệ nói:

-Các ngươi mau thay đồ nhanh đi vì hôm nay chúng ta phải tiếp tục di chuyển đến cung điện vì đây là nhiệm vụ bí mật nên ta sẽ cho các ngươi ăn mặc ăn mặc thường phục của dân thường,sau đó sẽ đi vào cung điện ra mắt hoàng thượng.

Sau khi nghe tên giáo úy nói xong thì bảy người đã cùng nhau thẳng bước đến cổng thành,lính gác hai bên thấy thế thì tiến lại lục soát.

-Bảy tên kia các ngươi định đi đâu?

Chỉ huy quân Túc Vệ tiến lên giơ lệnh bài thì quân lính đã tránh ra,kèm theo một câu:

-Đừng để ai biết tám người chúng ta!

Tên quân sĩ gật đầu nói:

-Chuyện này chúng ta đã được cấp trên dặn dò!Nên chỉ huy yên tâm.

Tên chỉ huy quân cấm gật đầu,nói:

-Nhớ lát nữa kiểm tra nghiêm ngặt đề phòng nội gián quân Nguyên!

Tên lính nói:

-Toàn thành giờ đã huy động hết bộ khoái,quân lính tuần tra nghiêm ngặt khắp hết toàn thành nên chỉ huy yên tâm!

Chỉ huy quân cấm vệ phất tay,nói:

-Các ngươi đi làm nhiệm vụ đi!

Tên quân sĩ trở về chỗ canh gác liên tục lục xét những người vào thành.Chỉ huy cấm vệ kêu một xe ngựa chở bảy người tức tốc đến hoàng cung.xe ngựa dừng đến trước hoàng cung thì Chỉ Huy Cấm Quân nhanh chóng đưa bảy người vượt qua Tôn Nhân Viện,đi tới trước cửa đại điện thì một tên thái giám ra,nói:

-Hoàng thượng đợi các vị lâu rồi!

Trần Nguyên nhìn hai bên thì hai hàng lính áo giáp chỉnh tề sáng bóng dưới ánh mặt trời,hắn nhận định đây đúng là Túc Vệ Quân mà tiếc rằng các sử gia không khảo cứu được nếu không thì các nhà sử gia cho lên phim là ngon lành.Lúc này Trần Nguyên và tên chỉ huy đã tiến vào trong đại điện.Những cây cột bên trong đại điện được chạm khắc tinh xảo,cùng với một sự uy nghiêm mà ngay cả Trần Nguyên cũng cảm thấy kinh sợ!

Lúc này Trần Nhân Tông cũng đã phê duyệt xong tấu chương cuối cùng,thì nhìn xuống nơi ở dưới đại điện,đưa con mắt như chim ưng quét qua tám người đang quì xuống,gật đầu nói:

-Chỉ huy quân, đây là những người giỏi nhất ư?

Chỉ huy túc quân nói:

-Tâu hoàng thượng đây là những người giỏi nhất ạ!

Trần Nhân Tông cười gật gù,bỗng sắc mặt đầy sát khí:

-Giết hết bọn chúng cho ta!

Tức thời hơn mười tên cấm quân cầm giáo vào tấn công vào bảy người.Lúc này Trần Nguyên đã lao lên trước tay cầm giáo,tay còn lại rút kiếm bên hông của tên cấm quân.Do lợi thế về binh khí nên Trần Nguyên cũng vất vả né tránh.Bỗng nhiên Trân Nguyên nhảy lên đạp một quyền vào ngực tên cấm quân khiến hắn bay ra khỏi cửa đại điện.Nguyễn An giơ một tên cấm quân lên trên không trung vật xuống đất. Khiến tên cấm quân nằm quằn quại trong đau đớn.Lý Trân thì bẻ gãy một cây giáo đánh ngã liên tiếp hai tên cấm quân.Võ Tòng đánh một tên bay vào chỗ góc khuất trong đại điện.Võ Tánh thì một mình đánh một tên cấm vệ quân máu mủ chảy đầy mặt khiến cho các tên cấm quân không dám tới gần.

Lúc này Trần Nhân Tông đã lao ra đánh với Trần Nguyên.Biến hóa bất ngờ làm cho các cánh quân cấm vệ không kịp trở mình.Trần Nhân Tông vừa đánh vừa nói:

-Không được ngăn cản trẫm.

Nghe theo lời của Trần Nhân Tông các quân cấm vệ không vào ngăn cản mà còn đứng một bên cỗ vũ.Lúc này Trần Nguyên đã bị Trần Nhân Tông đánh đến sắp bại,nhưng thấy chỗ sơ hở của Trần Nhân Tông thì Trần Nguyên tung chân làm giả định đá nhưng tay thì đấm thẳng vào bụng Trần Nhân Tông,khiến hắn lui về mấy bước.Lúc này nhận thấy tình hình không ổn thì các cấm quân đã nhanh chóng chế trụ kinh mạch của Trần Nguyên khiến hắn quỵ xuống đất.Lần này Trần Nguyên đã nhận ra vị công tử áo tím trong tiểu điếm chính là vị vua Trần Nhân Tông.Lúc này Trần Nhân Tông nói:

-Trẫm đã nhận ra ngươi lâu rồi,nhưng đang muốn thử coi ngươi còn nhận ra trẫm không?

Lúc này Trần Nguyên đã quỳ xuống sát mặt đất không ngừng nói:

-Tiểu nhân đáng chết!Tiểu dân đáng chết!

Lúc này Trần Nhân Tông đã đứng lên,đi đến chỗ Trần Nguyên nói:

-Không sao,vừa rồi trẫm muốn thử ngươi thôi!Được rồi,từ hôm nay ngươi sẽ làm cận vệ thân cận ta,còn những người khác thì bảo vệ Quốc Công!Được rồi,bắt đầu từ đây đi!

Trần Nhân Tông sau khi nói xong thì nói nhỏ vào tai Trần Nguyên:

-Ngươi hôm nay đánh trẫm cũng hơi đau ấy!

Trần Nguyên nói nhỏ:

-Tiểu dân xin lỗi!Tha tội cho tiểu dân

Trần Nhân Tông không nói gì bước ra khỏi đại điện cùng bảy người.Trần Nhân Tông dạo qua vườn hoa.Ngồi trong một cái đình vừa ngồi có hai cung nữ ra hầu.Trần Nguyên đứng bên cạnh cảnh giác xung quanh xem có ai khả nghi hay không.Lúc này Trần Nhân Tông vừa nhấm trà vừa nói:

-Trần Nguyên à,gia thế của ngươi như thế nào!

Trần Nguyên bắt đầu bịa ra một câu chuyện về gia thế mình:

-Cha mẹ thuộc hạ làm nghề chài lưới,trong một lần không may bị sóng đánh chìm thuyền nên không may qua đời.Nên lúc đó thì do một bà thím thấy thương tiểu dân nên đã đem tiểu nhân về nuôi.Không lâu sau thì bà thím mất nên tiểu dân phải bỏ nhà lên kinh thành làm tiểu nhị.

Trần Nhân Tông gật gù,nói:

-Gia cảnh ngươi cũng đáng thương,nhưng trẫm từ nhỏ luôn phải đối mặt với những âm mưu đấu đá trong cung cấm làm cho trẫm phải đề phòng!Bất cứ lúc nào cũng có thể mất mạng,suốt năm cứ sống trong nỗi sợ.

Trần Nguyên nói:

-Từ nay thuộc hạ xin sẽ làm người bên cạnh bảo vệ hoàng thượng,sẽ không để cho ai làm hại đến hoàng thượng!

Trần Nhân Tông cười nói:

-Có ngươi ở đây thì trẫm yên tâm rồi

Sau đó uống trà một cách ung dung,rồi sau đó nói với Trần Nguyên:

-Trong cung cũng nhàm chán,trẫm nghĩ sau ta không xuất cung để du ngoạn dân gian!

Trần Nguyên lúc này cười,nói:

-Hoàng Thượng thích thì cứ đi du ngoạn cho khuây khỏa!Thuộc hạ sẽ đi theo để bảo vệ hoàng thượng.

Trần Nhân Tông lúc này cười khoái chí,nói:

-Người đâu chuẩn bị theo trẫm xuất cung!

Lúc này đám thị vệ đã ăn mặc thường phục và Trần Nhân Tông cũng vậy.Đám người Nguyễn An được cử dẫn đầu.Trần Nguyên thì hộ giá bên Trần Nhân Tông cùngvới Lý Trân.Lúc này Trần Nhân Tông giả dạng làm phu xe đánh ngựa,Trần Nguyên làm thương dân.Lúc này Trần Nguyên thắc mắc hỏi:

-Hoàng thượng sao người không làm thương dân mà để thuộc hạ làm thương dân,như thế có hơi...phạm thượng không ạ!Trần Nhân Tông đang đánh xe ngựa liếc nhìn qua Trần Nguyên:

-Ngươi biết tại sao trẫm cho ngươi làm thương nhân không?

Trần Nguyên lắc đầu tỏ ra ngu ngốc:

-Xin hoàng thượng cho tại hạ ngu dốt được biết!

Trần Nhân Tông đánh ngựa một cách nhẹ nhàng mà cũng như cho có nói:

-Vì ngươi có thể làm bùa chắn cho ta cũng như có thể che mắt được tai mắt của Sài Thung!

Trần Nguyên nghe tên Sài Thung thì ấn tượng của Trần Nguyên không thể quên được tên này,đây chính là tên hống hách mà Lý Trân đã nói trong lúc đi đánh Quỉ Môn Quan.Trần Nguyên nhìn qua Trần Nhân Tông nói:

-Hoàng thượng giờ người muốn đi đâu 

Trần Nhân Tông cười,nói:

-Đi đến chỗ nào náo nhiệt nhất trong kinh thành đi.

Trần Nguyên lúc này đã chỉ đường cho Trần Nhân Tông.Khi đến nơi trung tâm thành thì nơi này náo nhiệt vô cùng,kẻ thì ra sức rao bán những thứ đồ mà mình bày bán.Lúc này Trần Nhân Tông nói với Trần Nguyên:

-Ngươi xuống dưới xe ngựa,thấy đoàn rước dâu kia không! Ngăn chặn đoàn rước dâu đó cho ta.

Trần Nguyên há hốc mồm,nói:

-Hoàng Thượng à sao lại cho thần làm việc này!

Trần Nhân Tông nói:

-Cứ làm đi tự khắc sẽ biết!

Lúc này Trần Nguyên đã không biết gì ngoài làm theo,phi thân vào kệu mà không ai biết.Tân nương ngồi khóc thút thít,Trần Nguyên nói:

-Cô nương tại sao cô nương lại khóc trong ngày vui của mình

Lúc này cô gái đã giật mình định hét lên nhưng đã bị Trần Nguyên bịt miệng lại,rồi nói bên tai cô:

-Nếu như bây giờ cô là thì ta và cô sẽ chết rất thảm đó!Bây giờ kể cho ta tại sao cô lại bị ép buộc như thế này!

Tân nương lúc này mới bình tĩnh trở lại,nói:

-Ta bị phụ thân ép hôn nhưng ta không muốn lấy tên địa chủ kia,ta muốn hủy hôn.Trương Sơn đang đợi ta,ta không thể nào bỏ mặc huynh ấy!

Trần Nguyên lúc này đã nói:

-Cô nương cô hãy bình tĩnh đi hãy nghe ta nói đây,sao cô không về nhà tên địa chủ đó trước sau đó ta sẽ tìm cách giúp cô.

Tân nương giờ xúc động khóc như mưa,nói:

-Đại nhân người thật là tốt,tiểu nữ xin đại nhân nhận một lạy!

Trần Nguyên lúc này chỉ biết từ chối thầm trách Trần Nhân Tông sao bắt hắn làm cái việc quái gỡ này.Lúc này đoàn rước dâu đã đi rất xa.Trần Nhân Tông lúc này cùng với Nguyễn An đứng một bên xem náo nhiệt,nói:

-Hi vọng kì này tiểu tử Trần Nguyên đừng làm trẫm thất vọng!

Nguyễn An nói:

-Hoàng thượng sao người lại cho tên đó đi làm cái nhiệm vụ gì kì quái vậy?

Trần Nhân Tông nói:

-Là ta cảm nhận được tân nương đó cần được giúp!

Nguyễn An đến lúc này đã hiểu nên không nói gì,chỉ biết cảnh giác xung quanh.Trần Nhân Tông lúc này nhìn vào một tiểu điếm bên đường,nói:

-Chúng ta qua tiểu điếm bên kia đợi tên tiểu tử kia về?Lúc này Nguyễn An ra hiệu kêu Lý Trân lệnh cấm quân vào tiểu điếm.Trần Nhân Tông vào tiểu điếm ngồi nhàn nhã,phẩy quạt,nói với thuộc hạ quanh mình:

-Tản ra trong khách điếm kiếm tai mắt Sài Thung cho ta! Lần này giết hết chứ không được để tên nào trốn thoát.

Lần này là nhiệm vụ của các ngươi là phải hoàn thành nếu không thì đừng đến gặp ta lo mà đem đầu đến!

Lúc này đám người Nguyễn An đã phân ra khắp các tiểu điếm.Nguyễn An đã cầm trường kiếm đi vào căn phòng trong tiểu điếm.Lúc này trên sàn đã có một nam tử trung niên nhưng nhìn hắn không giống người Đại Việt mà là giống người Tống hơn.Nguyễn An cầm trường kiếm đi tới đâm vào bên phải lưng hắn.Khiến hắn chưa kịp định thần được tại sao mình chết như vậy.Chỉ kịp kêu lên vài tiếng ú ớ.

Lúc này Nguyễn An đã lục trong lọi trong phòng hắn.Lúc này tìm được mật thư bên dưới gối,Nguyễn An bèn lấy mật thư nhét vào bên trong áo mình rồi ra khỏi phòng không quên tạo hiện trường giả.Lúc này Nguyễn An ra hiệu cho những người khác bước ra khỏi phòng.

Nguyễn An lúc này,nói:

-Các ngươi đã giải quyết xong chưa?

Đám người cấm vệ gật đầu,lúc này Nguyễn An bước ra khỏi khách điếm đi nhanh về phía bên kia đường.TRần Nhân Tông ngồi cầm cương ngựa,nói nhỏ với Nguyễn AN:

-Mật thư đã lấy xong chưa?

Nguyễn An lau mồ hôi trên trán nói:

-Đã xong rồi thưa hoàng thượng,hiện tại thì đã thủ tiêu xong hết rồi ạ!

Trần Nhân Tông lúc này đã gật đầu nói:

-Khá lắm,các ngươi ở đây đợi tiểu tử đó về!Sau đó cùng hồi cung.

Nguyễn An lúc này đã bắt xe ngựa chạy nhanh về khu ngoại thành Loan Phượng.Trần Nhân Tông trong lòng thầm nghĩ

Muốn giả danh địa chủ để  nuôi mật thám à.Không dễ đâu,Sài Thung ngươi quá coi thường ta rồi.

Lúc này ánh mắt Trần Nhân Tông bỗng chốc trở nên lạnh lùng tàn nhẫn,nói với Nguyễn An:

-Ngươi dẫn người đi tiếp ứng Trần Nguyên,sau đó thừa cơ bắt tên địa chủ đó về đại lao tra khảo xem Sài Thung kêu mật thám có mục đích gì!

Lúc này Trần Nguyên phi thân lên nóc nhà của đại viện địa chủ.Tân nương đã được đưa vào phòng.Trần Nguyên thừa cơ từ nóc nhà nhảy xuống.Sau đó nói với tân nương:

-Này cô nương hãy cởi hết trang phục tân nương đưa cho ta!

Cô gái lúc này đỏ mặt e thẹn,nói:

-Hơi không tiện cho lắm ngươi quay mặt vào tường đi!

Trần Nguyên lúc này đành phải hai tay che mặt quay vào tường,đợi tân nương thay đồ xong,sau đó lại đưa bộ nam phục cho tân nương nói:

-Cô nương hãy mặc đồ này vào ra ngoài bằng đường cửa sổ sẽ có người tiếp ứng!

Đợi cho tân nương kia đi rồi,sau đó Trần Nguyên lúc này mặc bộ trang phục tân nương lấy khăn trắng che mặt lại.Trong lòng đang lo lắng tột độ,hai tay lúc này đan xen vào nhau.Cùng lúc đó bên ngoài đang có tiếng nói,Trần Nguyên tận dụng hết nội lực của mình để lắng nghe.

-Lão gia,hôm nay khi cưới tiểu thư họ Khúc kia thì ta thấy kế hoạch của chúng ta đến nay là xong,người nghĩ cái nước Đại Việt bé xíu sớm muộn cũng bị Đại Hãn thôn tính,lúc đó tính công thì chúng ta công đầu rồi!

Tên địa chủ lúc này cười khoái chí,nói:

-Chuyện đó đợi khi mật thư về tới Đông KInh thì Đại Hãn chắc chắn sẽ khởi bình không cần Sài Thung phải đi qua đây rồi.

Tên hạ nhân nói:

-Đến giờ động phòng rồi,một khắc đáng giá ngàn vàng!

Tên địa chủ nói:

-Đúng vậy,ngươi kêu đám hộ vệ ở ngoài canh gác cho chặt chẽ không để tên nào vào!

Tên hạ nhân nghiêm túc,nói:

-Vâng thưa lão gia!

Lúc này tên địa chủ đã bước vào phòng,đi nhẹ nhàng không quên cài then cửa.Rón rén bước lại sàn sau đó giở tấm khăn đỏ lên.Thì hắn ta bỗng định la lên thì đã bị Trần Nguyên trấn yểm khắp kinh mạch.Lúc này Trần Nguyên nói:

-Ngươi bây giờ ngoan ngoãn cho ta biết,tại sao lại phải Khúc UYển Nhi thế có lợi gì cho ngươi!

Vừa nói vừa bẻ tay tên địa chủ,khiến tên địa chủ bây giờ chỉ biết khóc vì dao kề cổ sắp cắt đứt cổ hắn.Lúc này hắn vẫn ngoan cố,nói:

-Ta nói cho ngươi biết có chết ta cũng không nói cho tên Giao Chỉ ngươi biết đâu.

Trần Nguyên lúc này siết chặt cổ tay hắn bẻ một phát,tiếng xương răng rắc.Nước mắt của hắn chảy ướt hết cả gối.Lúc này mới hé răng nói:

-Đại hãn lệnh cho chúng ta phải ở đây do thám từng đường đi nước bước của vua của các ngươi.Ngươi còn nhớ người phụ nữ mà ngươi đã qua đêm không!Đó chính ta đã sắp xếp Trần Kháng Tiên cho thuộc hạ của ta quyến rũ ngươi để có cơ hội thăm dò ý tứ của Trần Nhân Tông.

Khi nghe đến đây Trần Nguyên chỉ biết thầm trách mình,lúc này cơn bực bội khiến hắn bẻ gãy luôn tay phải của tên địa chủ,sau đó lại nắm tiếp tay trái của hắn nói:

-Sao ngươi lại hãm hại ta?

Tên địa chủ cười gằn,nói:

-Trong trận chiến Quỉ Môn Quan,ngươi chính là người đã giết Lý Càn.Vương Phu Tử trước khi chết đã để lại mật thư.Từng người quan trọng trong Phi ƯNg có trong thư đó thì ngươi là kẻ cần phải tiêu diệt!Nhưng đáng tiếc ta kêu con nha đầu đó giết ngươi nhưng nó lại không giết!

Trần Nguyên lúc này nói:

-Giờ cô ta đang ở đâu!

Tên địa chủ cố chịu đựng nói:

-Bị ta giết rồi!

Trần Nguyên lúc này bóp chặt sau đó,nói tiếp:

-Giờ kế hoạch của các ngươi là như thế nào sao lại phải lấy Khúc tiểu thư!

Tên địa chủ nghiến răng,nói:

-Vì đó chính là đầu mối quan trong của ta,Khúc Gia là một trong những hào phú lớn nhất trong thành cưới tiểu thư của họ thì chẳng phải càng có lợi sao!

Trần Nguyên lúc này không thương tiếc dùng dao đâm vào yết  hầu của tên địa chủ.Sau đó lục phòng kiếm mật thư nhưng không thấy.Cuối cùng thì phi thân qua cửa sổ trốn thoát nhưng lúc này một đội hộ vệ đã cầm gương đi tuần vệ xung quanh.Liệu lúc này Trần Nguyên không có lối thoát bèn núp vào một bụi cây.Trong lòng chờ Nguyễn An đến cứu viện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau