XUYÊN KHÔNG VỀ THỜI TRẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Xuyên không về thời trần - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Đối đầu hậu duệ Triển Chiêu

Trần Nguyên núp trong bụi rậm,sau khi cởi hết bộ lễ phục tân nương.Lúc này đang không biết loay hoay để tìm lối ra trong khu biệt viện này.Lúc này hắn đang đang cầm dao và sẵn sàng giết người bất cứ lúc nào.Trong lòng thầm nghĩ

-Hoàng thượng à sao ngươi lại cho ta làm cái nhiệm vụ này chứ giờ thoát ra cũng không xong,người hại ta rồi.Nguyễn An,Ngô Tinh hai tên chết bầm nhà ngươi mau đến cứu ta!

Lúc này biệt viện đám người Nguyễn An đã leo lên nóc nhà để chuẩn bị tiếp ứng thì một mũi tên bay tới.Nguyễn An nhanh chóng dùng trường kiếm chém đứt thành sáu đoạn thì bỗng vô số ngọn đuốc sáng chói đang bay về phía họ.

Nguyễn An lúc này la lớn:

-Chạy nhanh bọn chúng rải lưu huỳnh khắp nơi trong biệt viện này rồi!

Nói xong thì nhóm người Nguyễn An bèn tìm chỗ núp.Nhưng lửa gặp với lưu huynh làm nổ banh một dãy tường trong biệt viện.Lúc này các tên hộ vệ tay cầm giáo ra khiêu chiến.Nguyễn An lúc này lấy pháo hiệu ra bắn.Đám hộ vệ lúc này lao lên như hổ đói.Tay cầm kiếm chém loạn xạ.Lúc này Trần Nguyên sau khi nghe tiếng nổ long trời thì chạy ra.

Nguyễn An đã giáp chiến với bọn hộ vệ. Đánh nhau cực kỳ kịch liệt,Nguyễn An đem đem tất cả mọi người phân ra ba đường,từ cửa chính đến cửa hông với ý đồ thu hút bọn hộ vệ và bọn cao thủ trong biệt viện này, tạo cơ hội cho Trần Nguyên.

Lúc này những tên cao thủ đang bay qua tường vây thứ nhất quanh biệt viện.Lúc này Nguyễn An đã tiến lên phía trước chém giết đến nỗi bộ giáp đang đeo trên người thành một màu đỏ sẫm.Lúc này hộ vệ trong biệt viện đã kịp phản ứng, muốn trước tiến thêm một bước, đều cực kỳ khó khăn.

Ngô Tinh cầm đao,cầm đao chém xuống giết chết một tên hộ vệ.Ngô Tinh lúc này thở hồng hộc,nói:

-Nguyễn An nếu như chúng ta không chạy!Bọn người Nguyên dùng cung tiễn thì chúng ta có thể không trốn được mà thành nhím đấy!

Nguyễn An quan sát đây đúng là chỗ nguy hiểm,lập tức giơ kiếm lên, đánh tới phía trước, quát: "Giết lên trên bậc thang!"

Trên bậc thang, lưng tựa phòng ốc, hơn nữa địa hình tương đối hẹp, có thể làm cho ưu thế nhân số của biệt viện giảm xuống rất nhiều.

Ngô Tinh và Nguyễn An cùng với đám quân Túc Vệ ở cùng một chỗ, xông về phía trước, mọi người bên cạnh ào ào đuổi theo, sau một lát,đám người hộ vệ chết la liệt, rõ ràng bị bọn hắn giết đến bậc thang kia.

Lúc này ở bậc thang sau khi giết xong đám hộ vệ thì Nguyễn An thấm mệt nói với Ngô Tinh:

-Bắn pháo hiệu khoảng một canh giờ quân cứu viện sẽ tới!

Trong căn phòng Nguyễn An đang đứng trước mặt không hề biết bên trong chứa đầy hỏa dược.Liền bị hai tên hộ vệ châm lửa đốt.Linh tính mách bảo Nguyễn An đang có điều gì nguy hiểm đang cận kề mình,hắn liền hét lớn:

-Ra khỏi chỗ này mau lên!

Vừa dứt lời, bỗng nhiên có một tiếng nổ mạnh vang lên, quyền căn phòng nổ tung tóe.Lúc này Ngô Tinh đứng cạnh cầm đao , nhìn cũng không nhìn, liền chém một đao tới.

Trường kiếm quỷ dị đâm về bên hông Ngô Tinh,Ngô Tinh hồn nhiên không sợ,đao tiếp tục chém ra không thèm thủ.Lúc này Nguyễn An bắt lấy tay cầm kiếm,tên cao thủ lập tức lúng túng, hắn cảm giác cánh tay mình như là bị cái gì chế trụ, thân thể vào không được, nhảy ra không xong, mắt thấy cái búa kia bổ tới trước mặt, đã không còn cách nào né tránh.

Hét lên một tiếng bị Ngô Tinh cho một đao bay đầu.

Nguyễn An hét lớn:""Cứu viện của mật thám đã tới,mọi người kết trận""

Không cần hắn nói, thanh âm kêu thảm thiết kia qua đi, tất cả cửa sổ đồng thời bị đối phương đập vỡ, nguyên một đám thân ảnh kiện tráng xuất hiện, nhảy ra khỏi trong phòng.

Cũng may đám người Nguyễn An đều là tinh nhuệ trong tinh nhuệ,tuy mật thám quân Nguyên tuy nhiều tất cả đều là cao thủ nhưng những tên mật thám kia vừa mới xuất hiện, liền bị tổn thất thảm trọng, rất nhiều bị giết, thi thể nằm vật trên cửa sổ, ngay cả những người dũng cảm vọt ra, cũng lập tức bị đá ngã xuống trên mặt đất.

Nguyễn An biết rõ,đây chỉ là nhóm dò đường cao thủ chân chính còn chưa tới.

Lúc này hộ vệ đã vây công bọn người Nguyễn An, tổn thất không sai biệt lắm, khoảng gần một trăm người,Nguyễn An chợt nghe sau lưng truyền đến một đoàn tiếng bước chân dồn dập, tiếp theo, một tiếng hét lớn "a!" vang lên.

Cửa lớn dày đặc vỡ tung,một hán tử mới hai mươi tuổi,trực tiếp đi về phía Nguyễn An.

Khóe miệng của Nguyễn khẽ cười,nói:

-Triển Châu hậu duệ Triển Chiêu từ thời nào mà đầu nhập làm con chó cho nhà Nguyên vậy!

Lúc này hán tử kia không nói không ràng cầm trường kiếm bay tới đánh tới tấp.Nguyễn An vội vàng tránh né.Thì trường kiếm của Triển Châu đã đâm vào cột gỗ,chỉ thấy cột gỗ gẫy đôi thành hai đoạn.

Nguyễn An không dám khinh thường vội vàng né tránh,cả người nhảy lên cao dùng đao bổ phía Triển Châu.Sau lưng Triển Châu một đám hộ vệ vừa vây công Nguyễn An,đám còn lại thì chạy lên cầu thang vây công Ngô Tinh.Cầu thang lúc này Ngô Tinh cùng đám quân mình tử chiến nhưng trên mặt hắn không có chút gì sợ sệt.Lúc này Ngô Tinh hai chân đạp lên thành cầu thang bay lên cao.Lúc này bọn hộ vệ không ngờ công lực Ngô Tinh xuất chúng đến nỗi thần sầu như vậy.

Thời điểm bọn hắn đang còn ngạc nhiên thì Ngô Tinh tận dụng thời cơ bay lên, một cước đá vào trên người đi đầu tiên, đằng sau mặc dù có rất nhiều người đỡ, nhưng người nọ vẫn bay ra ngoài, hơn nữa, mấy người sau lưng cũng ngã lăn xuống, đến người thứ 7 mới tạm đứng yên.

Lúc này quân lính Ngô Tinh liền giơ giáo lên hô:

-Ngô đại ca giết hết bọn chúng đi.

Đám người hộ vệ hoảng loạn một trận, lập tức có người hô:

-Viện quân của quân Trần đã tới rút thôi!

Trần Nguyên mới vừa giết xong một tên hộ vệ ra ngoài tới phía trung tâm biệt viện,thấy xung quanh hắn toàn là xác chết,máu chảy loang lổ khắp nơi.Có xác thì bị mất nửa phần thân,cảnh tượng xung quanh hết sức kinh dị.Lúc này Trần Nguyên vừa đi vừa kiếm viện binh.Bấc giác hắn thấy Ngô Tinh đang chém giết điên cuồng.Lúc này máu đã nổi lên Trần Nguyên dùng trường kiếm của một tên hộ vệ đã chết xông vào đám Ngô Tinh chém giết.

Lúc này Ngô Tinh thấy hắn thì bèn mừng rỡ vùa đánh vừa nói:

-Trần Nguyên nãy giờ ngươi đi đâu thế!

Trần Nguyên vừa đánh vừa trả lời:

-Ta đi lấy mật thư vất vả cho các ngươi rồi...Cút đi khốn khiếp

Một tên hộ vệ đã bị Trần Nguyên dùng kiếm đâm xuyên tâm.Máu ướt cả thanh trường kiếm,tên hộ vệ ngã ra trong vũng máu.Lúc này Trần Nhân Tôn đang mặc chiến bào dẫn theo hơn một ngàn nhân mã bao vây biệt viện.Đám hộ vệ lúc này biết trách mình không thoát được bèn uống thuốc độc vào rồi lăn ra chết.

Trần Nhân Tông lúc này,nói:

-Bao vây hết khu này lùng bắt mật thám cho ta!

Lý Trần lúc này chỉ huy cấm vệ quân lùng bắt mật thám.Các đại phu lúc này đã chữa trị cho quân lính.Nguyễn An vừa thấy Trần Nguyên thì bèn kéo hắn một bên,nói:

-Ta mới vừa đối đầu với Triển Châu tên ấy là hậu duệ Triển Chiêu.

Trần Nguyên há hốc mồm kinh ngạc,nói:

-Hậu duệ Triển Chiêu ngươi có đang đùa với ta không!

Nguyễn An thở dài một hơi,nói:

-Ngươi không tin thì thôi giờ hắn cũng đã chạy ta có nói ngươi cũng không tin,hắn ta nổi danh tại Đại Tống là một kiếm khách đứng thứ tư,

Trần Nguyên trầm trồ kinh ngạc thầm nghĩ.Triển Chiêu có lẽ đã gắn liền với tuổi thơ hắn qua bộ phim Bao Thanh Thiên không ngờ lại được gặp hậu duệ của ông ta tại đây quả là may mắn đối với hắn à nha.

Trần Nhân Tông tiến lên chổ Trần Nguyên,nói:

-Các người đã lấy được mật thư chưa!

Vừa thấy Trần Nhân Tông hai người Trần Nguyên và Nguyễn An đã lập tức quì xuống,nói:

-Tâu hoàng thượng,thần đã không lấy được mật thư mong hoàng thượng trị tội!

Trần Nhân Tông hài lòng khuôn mặt hài hoãn,nói:-Các ngươi quả không làm cho trẫm thất vọng,mật thư không lấy cũng không sao nhưng tội chết sẽ tha, tội sống khó ta!

Người đâu đem tên này đánh hai chục roi cho trẫm!

Lúc này hai tên lính đã hùng hổ lôi Trần Nguyên như lôi chó,cầm hai cây roi đánh Trần Nguyên la lên la xuống khiến Nguyễn An muốn lại ngăn cản nhưng lại sợ Trần Nhân Tông trị tội nên chỉ biết đứng đó nhìn người chiến hữu của mình bị đánh.Lúc này các xác chết đã được đốt khung cảnh thịt người lan trong không khí làm cho người ta sinh ra một nỗi sợ hãi.

Sau khi đánh xong thì hai tên lính lôi Trần Nguyên đến chỗ Trần Nhân Tông sau đó bỏ đi.

Trần Nguyên lúc này đã đứng không nổi phải nhờ Nguyễn An đỡ dậy,nói:

-Tâu hoàng thượng thần bất tài vô dụng không thể lấy mật thư mong hoàng thượng khai ân!

Trần Nhân Tông không nói gì quay lưng bỏ đi bỏ Trần Nguyên quì đó trong sự dằn vặt của hắn.Lúc Này Nguyễn An tiến tới động viên Trần Nguyên vài câu sau đó phải hộ tống Trần Nhân Tông hồi cung.Trần Nguyên được Ngô Tinh và Lý Trân dìu lên xe ngựa.Lúc này Trần Nguyên tâm trạng đã không tốt,nói:

-Ngô Tinh ta thấy bản thân ta có phải rất bất tài không?

Ngô Tinh vội vàng,nói:

-Trần Nguyên à,ngươi bất tài thì Hùng Thắng tướng quân đã không đề cao ngươi đến vậy rồi!Ngươi nghĩ trận Quỉ MÔn Quan ai là người xung phong đầu tiên khi đó ta mới có cơ hội giết Lý Càn!

Lý Trân lúc này cũng xen vào,nói:

-Mật thư lấy không được cũng không sao dù sao vẫn còn cơ hội mà!

Trần Nguyên lúc này không nói gì nữa chỉ biết im lặng.Thấy hắn im lặng thì Ngô Tinh và Lý Trân cũng không nói gì nữa.Trong cơn gió buốt hắn không thấy lạnh mà tâm hồn của hắn trở nên lạnh lẽo.Hắn cảm thấy hắn đang không thuộc về thời đại.Hắn thở dài và lăn vào giấc ngủ trong cơn mê sảng,những gì ám ảnh hắn hôm nay làm hắn thốt lên đau đớn:

-Ta là kẻ bất tài!

Nguyễn An và Ngô Tinh thở dài,lúc này Nguyễn An nói:

-Hay ta thay Trần Nguyên làm bản tấu lên hoàng thượng đi!

Ngô Tinh lắc đầu,nói:

-Hay ta để Trần Nguyên tự giải quyết đi,hắn chỉ mới thất bại lần này thôi,cũng là trải nghiệm lần đầu đối với hắn mà nói là đả kích nhưng với chúng ta là kinh nghiệm.

Nguyễn An nhìn Trần Nguyên một lát rồi nói với Ngô Tinh:

-Ta đưa hắn cùng hồi cung hay là đưa hắn về nhà hắn!

Lý Trân lúc này xen vào nói:

-Hay đưa về nhà ta đi ta có thể chăm sóc hắn!

Ngô Tinh biểu tình lắc đầu,nói:

-Đưa hắn cùng hồi cung đi vì hoàng thượng chắc chắn sẽ hỏi tội hắn!

Nguyễn An lúc này mới thôi nói đến chuyện lúc này hắn bỗng nhớ đến chuyện giao tranh ở biệt viện,lúc này Nguyễn An nhăn mặt một cách khó chịu,nói:

-Các ngươi nghĩ tên Triển Châu đó lần này qua đây ngoài mục đích thăm dò còn có làm gì nữa không?

Ngô Tinh lúc này ngồi trong góc xe ngựa,nói:

-Ta nghĩ không vì chuyện lần này đều bị bại lộ nên hắn sẽ không làm gì đâu,tạm thời sẽ bất dây động rừng.

Nguyễn An bóp tay,nói:

-Hi vọng hắn đừng làm chuyện gì nữa võ công của hắn với tổ phụ Triển Chiêu đúng là không thua cũng không kém,lúc nãy ta với hắn giao đấu nếu như không có hoàng thượng yểm trợ thì chắc đã bại trong ba hiệp rồi!

Ngô Tinh cười,nói:

-Không ngờ đệ nhất dũng sĩ của thành Loan Phượng lại có ngày phải thừa nhận mình chịu thua người khác.
Nguyễn An đánh Ngô Tinh một cái,nói:

-Này ta không nói ta là đệ nhất dũng sĩ là do các ngươi tự đặt cho ta nha!Ngươi nghĩ ta đánh được vài tên võ quan bé tí tẹo rồi gán cho ta cái biệt danh đó rồi giờ nói vậy ta không coi các ngươi là huynh đệ nữa à.

Ngô Tinh lúc này mới thôi ngưng chọc Nguyễn An:

-Thôi ta mệt rồi từ đây về hoàng cung còn xa ta đi ngủ trước đây.

Nói xong bèn tựa vào thành xe ngủ bất kể có chuyện gì cũng không làm hắn dậy vì trận chiến kia đã hút hết thể lực của hắn.Lúc này phố phường đã bớt đi cái vẻ nhộn nhịp thường ngày.Nhà nhà điều mở đèn quây quần trong nhà và bắt đầu quây quần bên mâm cơm.Một số quân lính tuần tra xung quanh.Tiếng dế kêu trong đêm ngày càng thêm sinh động tạo nền cho cảnh khuya thanh tịch.Lúc này Nguyễn An cũng đã gục xuống và cả Lý Trân cũng vậy.

Tại một khu rừng trong đêm khuya tĩnh mịch,lúc này đám người đang trốn trong khu rừng đang cảm thấy khó chịu vì cơn mưa tầm tả.Lúc này một hán tử đã bắt đầu phát bực,nói:

-Đại ca sao ta không ở lại chiến đấu tiếp với ta thì mấy tên Giao Chỉ kia cũng không làm khó gì được ta?

Triển Châu lúc này ngồi bên đống lửa nhìn tên hán tử khẽ cười,nói:

-Người có biết Giao Chỉ nghĩa là gì không?

Tên hán tử lúc này cười tươi,nói:

-Đại ca cũng hỏi ta mấy câu này,hàm ý khinh miệt bọn người Nam chứ gì!

Triển Châu lắc đầu rồi lại phải giải thích cho tên hán tử ngu ngốc:

-Kiều Trang à,Giao Chỉ nghĩa là sự giao thoa giữa hai dân tộc mà các triều đại trước thường hay thôn tính điều làm nhưng tại vì người Giao Chỉ rất cứng đầu nên lúc đầu sang đánh thì điều bị cho đến tơi tả mà rút về trong ê chề,

Kiều Trang gật đầu có thể thấy hắn kính trọng Triển Châu,nói:

-Nhiệm vụ lần này thất bại nhưng mật thư thì tụi Giao Chỉ không lấy được đúng là lần này làm cho tụi Giao Chỉ tức đến chết.

Triển Châu cười gật gù,nói:

-Hiện tại chúng ta đã bị phát hiện nên rút về biên cương thôi,nhưng ta có nội gián có thể gửi tin về cho chúng ta!

Kiều Trang lúc này không giấu được nỗi nôn nao,nói:

-Ai vậy đại ca?

Triển Châu vỗ tay hai cái,nói:

-Ra đi!

Một thiếu nữ mới mười sáu tuổi,xinh đẹp như đóa hoa nở dưới ánh trăng sáng lung linh.Khuôn mặt nàng kiêu sa đến ngỡ ngàng cùng với khuôn miệng nhỏ nhắn.Mắt như có thứ gì đó hút hồn có thể làm cho người đối diện nàng phải ngất ngây,làn da trắng tựa như ánh trăng trên bầu trời bao la rộng lớn.Bộ trang phục màu đen của thích khách làm cho nàng trở nên huyền bí như đêm trăng tĩnh mịch.

Kiều Trang lúc này đã đứng hình nhìn đến độ kêu đến mấy cũng không nghe,lúc này Triển Châu dùng cục đá nhỏ ném vào đầu hắn khiến hắn tỉnh lại,nói:

-Ngươi thấy sao!

Kiều Trang lúc này cũng không biết nói gì đành nói:

-Nhan sắc của cô nương đúng là hoa nhường nguyệt thẹn!

Triển Châu gật đầu,nói:

-Coi như ngươi cũng có mắt nhìn ấy không tệ,cô nương này tên là Diệp Uyển Nhi,ngươi nghĩ đem người này quyến rũ Trần Nguyên thì sẽ ra sao?

Kiều Trang suy nghĩ một lúc,nói:

-Thì hắn sẽ không còn quan tâm đến chính sự nữa sẽ lạc lối chứ sao!

Triển Châu gật đầu cười lạnh,nói:

-Túc Phương đạo sĩ đã nói người này cần phải diệt trừ không thì hắn sẽ là mối họa lớn đối với đại Nguyên chúng ta.

Lúc này đôi mắt của Triển Châu đã nhìn qua Diệp Uyển Nhi,nói:

-Uyển Nhi ta giao lệnh cho ngươi trong vòng hai năm phải làm cho tên Trần NGuyên đó quấn quýt ngươi không cho hắn tham gia vào chính sự nhà Trần,nghe kĩ chưa nếu không thì tính mạng khó mà bảo tàng

Diệp Uyển Nhi cúi khuôn mặt xinh đẹp của mình xuống đất,nói:

-Tuân lệnh

Lúc này Triển Châu đã lấy giấy vẽ hình ảnh Trần Nguyên đưa cho Diệp Uyển Nhi.Lúc này hai bàn tay trắng như tuyết đưa lấy bức vẽ nhìn vào bức ảnh thì Diệp Uyển Nhi khẽ cau mày trong lòng thầm nghĩ

Đúng là một thiếu niên tuấn tú nhưng sao mình lại có cảm giác thân quen thế này!

Lúc này nhận thấy trên mặt Diệp Uyển Nhi thì Triển châu thầm ho một tiếng làm cho Diệp Uyển Nhi giật mình.Triển Châu lúc này đưa cho Uyển Nhi hai ngọc bội,nói:

-Sau này ngươi xa ta phải bảo trọng,ngươi theo ta từ nhỏ tới lớn chịu nhiều ủy khuất đây là hai ngọc bội sau này gặp người như ý thì đưa cho người đó coi như bảo vật của hai người!

Diệp Uyển Nhi nhận lấy ngọc bội bèn cất vào túi thơm,nói:

-Đa tạ công tử.

Triển Châu giờ tuy muốn giữ nàng nhưng không được vì đây là mệnh lệnh của cha y,lúc này chỉ biết nói:

-Được rồi mau xuất phát đi kẻo trễ

Diệp Uyển Nhi lúc này bèn lấy ngựa cưỡi đi một đoạn thì dừng lại nói với Triển Châu:

-Công tử khi ta đi vắng nhớ giữ gìn xuất khỏe đừng để bị ốm đấy.

Triển Châu lúc này,nói:

-Ta biết rồi đi nhanh lên kẻo trễ

Dưới ánh trăng khu rừng trở nên huyền bí,con ngựa được Uyển Nhi cởi đã đi một quãng xa.Lần này nhiệm vụ của nàng rất quan trọng không thể thất bại,Uyển Nhi biết rõ điều đó nhưng khuôn mặt của thiếu niên làm cho nàng có cảm giác thân quen gần gũi như trước đây hai người đã từng rất thân với nhau vậy.

Nhớ comment góp ý nha mọi người

Chương 12: Tin lành báo về

Phố phường sau một đêm lại bắt đầu tấp nập.Bên đường những quầy hàng,các tiểu điếm đã được dọn ra.Trên đường phố rung xóc vọng tiếng vó ngựa.Lúc này tin cấp báo liên tiếp báo về khiến cho dân chúng phấn khởi điều tránh đường cho ngựa quan quân chạy đi.Lúc này dưới cái nắng sáng sớm người thì lo bôn ba tấp nập tạo nên khung cảnh phồn hoa cho thành Loan Phượng hùng vĩ.

Lúc này trong hoàng cung Loan Phượng,thái thượng hoàng đi dạo quanh vườn ngự uyển cùng với hai cung nữ lúc này đã thấm mệt vào đình nghỉ ngơi,lúc này mới nói với cung nữ bên mình:

-Bên phía hoàng thượng có tin tức gì chưa?

Cung nữ lúc này mới,nói:

-Thưa thượng hoàng,hoàng thượng lúc này đang đảm đương việc rất tốt!

Trần Hoảng lúc này mới gật gù,uống trà nói:

-Hi vọng Khâm nhi có thể đảm đương tốt mọi việc!

Trên đại điện các quần thần đã tập hợp đông đủ,lúc này Trần Nhân Tông ngồi trên nghế rồng đang đọc các bản tấu chương,khẽ gật đầu nói:

-Hôm nay ai muốn tấu gì thì tấu lên đây hết đi!

Lúc này một quan thất phẩm ra giữa đại điện,quì xuống tâu:

-Thưa hoàng thượng,cho thần  bẩm tấu!

Trần Nhân Tông lúc này ánh mắt quan sát vào vị quan thất phẩm kia,nói:

-Nói đi trẫm đang đợi ngươi đây!

Lúc này vị quan thất phẩm khom người,chắp tay nói:

-Tâu hoàng thượng thần muốn đưa người của Túc Vệ Quân qua đại doanh Phi Ưng,mong hoàng thượng suy xét!

Nói xong bèn đứng đó chờ phán xét của Trần Nhân Tông.Ánh mắt của Trần Nhân Tông lúc này liếc qua vị quan thất phẩm,trong lòng thầm nghĩ:

-Xem ra đã có tay mắt báo cáo sai sót của Trần Nguyên cho nguyên soái rồi lần này lấy lui làm tiến thôi!

Ánh mắt của Trần Nhân Tông nhìn vị quan thất phẩm kia,nói:

-Ngươi cho trẫm biết lý do tại sao lại chuyển quân hộ vệ của trẫm đi!

Vị quan thất phẩm lúc này đã chuẩn bị sẵn hết chỉ đợi Trần Nhân Tông nói thì sẽ sẵn sàng phản bác lại:

-Tâu hoàng thượng nếu hoàng thượng để cho một đám quân không thể làm nổi một nhiệm vụ quan trọng như vậy thì cho bọn chúng về quê cày ruộng hết đi!Theo thần nghĩ nên đổi quân bảo vệ bên hoàng thượng ạ!

Trần Nhân Tông lúc này đã nắm chặt nghế rồng,nói:

-Thế từ xa xưa người xưa đã có câu thua keo này ta bày keo khác,chẳng lẽ là thất bại của bọn hộ vệ làm ngươi muốn thay đổi!

Vị quan thất phẩm kia nhìn qua Trần Quang Khải cầu cứu,lúc này Trần Quang Khải  vẫn cứ mắt nhắm hờ như mọi khi, như thể căn bản không nhìn thấy vị quan thất phẩm.Trần Hưng Đạo khẽ liếc nhìn sau đó quay đi.Trần Quang Khải thấy tình thế lúc này không ổn bèn đứng ra giữa đại điện.

Là phúc hay là họa đây, mà có là họa thì cũng tránh không nổi rồi!Trần Quang Khải thầm than một tiếng, tiến ra giữa đại điện khom người xuống,nói:

-Tâu hoàng thượng lần này thần thấy đám hộ vệ làm hai việc trọng yếu.

Trần Nhân Tông lúc này đã coi như được Trần Quang Khải giải vây,đoạn trầm giọng nói:

-Vậy hộ vệ do khanh chịu trách nhiệm đã làm hai việc gì?

Trần Quang Khải được thế đứng thẳng dậy nói:

- Có câu nói, dân làm đầu, xã tắc chỉ hàng thứ hai, vua thì đứng thứ ba.Nhưng qua việc này vi thần lại đảo lại coi hoàng thượng đứng hàng đầu,hộ vệ do vi thần bảo hộ lần này đã giết chết mật thám tuy không thu thập được gì nhưng có thể làm cho bên phía triều đình Mông  Nguyên có thể sẽ kiêng dè.

Lúc này đám quần thần đã  bắt đầu đã bắt đầu bàn tán!

Trần Quang Khải coi như không nghe thấy những lời của quần thần đang bàn tán, thản nhiên nói:

-Thứ hai,hộ vệ của hoàng thượng  đã không ngừng điều tra phát hiện huyện lệnh Trần Kháng Tiên đã đội lốt huyện lệnh âm thầm cài mật thám vào Đại Việt đã bị vi thần cho chém đầu thị chúng!Như vậy có thể đảm bảo mật thám không thể biết kế sách của ta!

Từ đầu đến cuối,giọng điệu của Trần Quang Khải bình thản,vững vàng chậm rãi dường như không hề tỏ ra một chút sợ hãi.Tuy nhiên lúc này biểu hiện của quần thần điều đang rất ngạc nhiên trước thái độ của Trần Quang Khải.

Lúc này Trần Quốc Tuấn đã không nhịn được,nói:

-Nghe như lời của thượng tướng nói thì coi như bọn hộ vệ đã làm những việc vô cùng quan trọng à nha!

Trần Quang Khải mặt vẫn bình thản nói:

-Nguyên Soái nói rất chí phải!

Lúc này khi Trần Quang Khải vừa dứt lời thì bỗng một tên lính chạy vào bẩm báo:

-Tâu hoàng thượng có tin cấp báo!

Trần Nhân Tông lúc này đã không đợi được nói:

-Ngươi có gì thì cứ nói!

Lúc này người lính đã quì xuống,nói:

-Tâu hoàng thượng,có tin tình báo hiện tại bên nhà Nguyên đang có lục đục nội bộ theo dự đoán có thể hai năm sau Sài Thung mới có thể đi sứ nước ta!

Trần Nhân Tông sắc mặt đã hòa hoãn,nói:

-Đúng là trời có mắt!Hôm nay tới đây thôi!Bãi Triều.

Các triều thần lúc này đã quì xuống đất,hô vang khắp đại điện:

-Hoàng thượng vạn tuế,vạn tuế vạn vạn tuế.

Lúc này hai người Trần Quang Khải và Trần Hưng Đạo đã bắt đầu nhìn nhau một cách thù oán.Trần Hưng Đạo lúc này đã không nhịn được bước lên về phía Trần Quang Khải,ánh mắt của hai người lúc này như hai lưỡi kiếm có thể lao vào chém giết bất cứ lúc nào.Trần Hưng Đạo nhìn nghiêm nghị Trần Quang Khải,nói:

-Thượng Tướng,ngài không biết đám hộ vệ bên hoàng thượng không làm tốt nhiệm vụ mà còn dám bao bọc cho chúng!Ngài còn mắt hay mắt đã bị mù vậy!

Trần Quang Khải đã lên cơn lôi đình,nói:

-Trần Quốc Tuấn ngươi đừng nghĩ hai mươi năm trước,ngươi chống lại quân Mông Cổ thì có thể vênh váo ở đây,ngươi càng ngày càng ngạo mạn hơn lúc trước rồi!Chẳng lẽ lại có tâm cơ chiếm ngai vàng cho riêng mình à?

Không khí tại thời khắc này dường như đọng lại, trong đại điện lặng ngắt như tờ.
Tất cả mọi người trực tiếp choáng váng.

Trần Hưng Đạo lúc này khuôn mặt vẫn bình thản,khuôn mặt như ẩn hiện một nỗi buồn man mác,khẽ lắc đầu bỏ đi trong sự im lặng.Trần Quang Khải lúc này như đã biết mình đã lỡ lời bèn tự thầm trách mình.

Các triều thần không ai nói với ai một câu liền tự động giải tán vì ai cũng biết hết chuyện của Trần Quang Khải vừa nói.Lúc này một tên lính chạy đến nói nhỏ vào tai Trần Quang Khải.Tên lính ấy nói xong thì bèn đi ra để lại cho Trần Quang Khải một bộ dạng lo lắng.

*********

Đã qua giờ hợi, sắc trời vẫn tối đen.  

Trong kinh thành Loan Phượng đang rất yên tĩnh,mọi người bận rộn cả ngày  đều đã đi ngủ. Trên đường phố rung xóc vọng tiếng vó ngựa.

Trần Nguyên duỗi thân thể mệt mỏi nằm xuống giường.

Bận rộn cả ngày đối với hắn lúc này đã là tra tấn cực hình.Tuy mới vừa ngả lưng thì tiếng động ở dưới nhà lại khiến Trần Nguyên lại đang ngủ nhưng lại phải thức dậy.Lúc này trong lòng Trần Nguyên đã sinh ra cảnh giác.Hắn vội lấy trường kiếm bên góc tường.Đi đến cầu thang,phi thân lên trần nhà dò xét.

Lúc này một bóng đen đang ở dưới nhà bếp.Trần Nguyên vội mang theo trường kiếm men theo trần nhà phi xuống bếp.Bóng đen bất ngờ hoảng hốt định phi thân qua cửa sổ.Nhưng đã bị Trần Nguyên điểm huyệt vào chân trái.Thân hình của tên ấy như đã bị tê liệt ngã xuống bàn làm cho cái bàn gãy đôi.

Trần Nguyên lúc này đang cầm trường kiếm kề sát cổ,khẽ giọng nói:

-Ngươi là ai mau nói,không thì chết!

Nói xong bèn vội lấy bấc đèn soi kĩ khuôn mặt,khuôn mặt ấy làm cho Trần Nguyên ngẩn ngơ đến lạ thường.Lúc này hắn không biết nên làm gì ngoài sự nhìn vào khuôn mặt ấy.Trần Nguyên vội vàng lấy trường kiếm ra.Chế trụ hai kinh mạch của Diệp Uyển Nhi làm cho muốn cử động cũng không được.

Trần Nguyên cột chặt tay Diệp Uyển Nhi vào cột,ánh mắt lướt qua Diệp Uyển Nhi một cách dò xét,trầm giọng nói:

-Ngươi tên gì?

Diệp Uyển Nhi trên mặt hiện ra nỗi sợ hãi trong lòng lại đang tỏ ra vui mừng vì cuối cùng bước đầu của kế hoạch đã hoàn thành.Đôi môi nhỏ nhắn cất tiếng nói nhẹ nhàng như mây,nói:

-Tiểu nữ tên Diệp Uyển Nhi do cha mẹ mất sớm,tiểu nữ mới lưu lạc tới nơi này do trong lúc đói nên vào nhà của đại gia xem có thức ăn hay không?

Trần Nguyên nhìn một hồi lâu,trong đầu hiện lên một suy nghĩ.Hắn đồng cảm với những người có hoàn cảnh bất hạnh ở thời đại này.Trong lòng sinh ra một ý niệm,bèn nói:

-Hay cô nương hãy ở đây một thời gian đi.Cô nương có thể làm nô tỳ của ta nhưng ta hứa sẽ không bạc đãi cô nương đâu!

Diệp Uyển Nhi đã dập đầu ba cái làm Trần Nguyên hoảng hốt ngăn lại.Vừa ngăn vừa nói:

-Cô nương cô lạy ta chẳng lẽ cô muốn ta quy tiên à?

Diệp Uyển Nhi hoảng hốt,nói:

-Nô tỳ sai rồi xin chủ nhân tha tội!

Trần Nguyên khẽ cười,nói:

-Không sao từ nay mấy cái lễ tiết đó bỏ đi!Ngươi làm thế ta thấy không được đâu.Từ nay cứ kêu ta là Trần Nguyên là được rồi!À mà quên nhà ta có bốn gian phòng để ta đi sắp xếp phòng cho ngươi!Tối nay ngủ một giấc đi rồi mai hẵng nói.

Nhưng.....

Trần Nguyên đáp lại lời Uyển Nhi:

-Không sao đâu,yên tâm đi.

Lúc này sau khi dọn dẹp xong hết thì Trần Nguyên về phòng mình ngã ra sàn chìm vào giấc ngủ.Diệp Uyển Nhi đi đến phòng mình nhưng phải đi qua phòng của Trần Nguyên.Nàng nhìn hắn như rất quen thuộc và như đã biết từ rất lâu vậy.Nàng  dọn lại phòng của chính mình.

Căn phòng như đã lâu không dọn dẹp.Diệp Uyển Nhi quét dọn hết gian phòng,dọn xong thì nàng trải chiếu ra chìm vào giấc ngủ.Buổi tối ở Loan Phượng yên bình đâu đó thấp thoáng đội lính tuần tra trong đêm tối.

Một buổi sáng ở khúc ngoặt trên đường, có một cây hòe già cỗi.Có lẽ đã rất lâu năm, thân cây rất to, cần phải đến hai ba người ôm mới có thể ôm giáp. Cây có nhiều nhánh giống như là một cái ô lớn.

Một thiếu phụ xinh đẹp khoảng ba mươi ba tuổi,đang đứng dưới tán cây.Bên cạnh một đứa trẻ nhìn vào khoảng chừng bảy tuổi,khỏe mạnh vô cùng kháo khỉnh.Lông mày rậm mắt to đáng tiếc có chút ngờ nghệch đôi mắt vô hồn đứng nhìn xung quanh như không hay biết những gì đang xảy ra với mình.Người phụ nữ này có chút quen biết với Trần Nguyên.Chính là bà chủ quán trà đối diện nhà Trần Nguyên tên là Minh Cơ.

Nhưng Trần Nguyên và bà chủ quán trà không tiếp xúc nhiều.Trần Nguyên nghi hoặc chỉ chỉ mình, ý nói: cô gọi ta sao?Minh Cơ dùng khăn tay lau sạch nước mũi của đứa trẻ,dắt nó đi tới trước mặt Trần Nguyên:

-Tiểu đệ lâu rồi không gặp!

Minh Cơ có vẻ như gầy đi chững chạc mà đoan trang, nhìn qua có một sức hấp dẫn khác.

-Đúng vậy,lâu rồi không gặp!

Từ khi Trần Nguyên còn đang đi chinh phạt ở Quỉ Môn Quan thì đã lâu rồi không gặp Minh Cơ.Trần Nguyên nhìn đứa trẻ bên cạnh Minh Cơ một chút,rồi nói:

-Đây là con của tỷ tỷ sao?

Minh Cơ lớn tuổi hơn Trần Nguyên,hơn nữa ở thời đại cũng không thể xưng là bà chủ chỉ có thể xưng là tỷ tỷ coi như cũng là cách nhìn thiện cảm của  phụ nữ đối với người đối diện.

Minh Cơ gật đầu,nói:

-Lúc nãy vừa thấy đệ đi tìm Lý Trân nhưng lại không dám đến đợi đệ không có chuyện quan trọng thì đến nếu đệ có chuyện quan trọng thì lát nói sau cũng được.

Trong lòng Trần Nguyên lúc này biết Minh Cơ đang có chuyện gì.Nếu không cũng không ở chỗ này chờ đợi

-Tỷ tỷ có chuyện gì tỷ cứ nói ra,đệ đúng lúc không có việc gì quan trọng.

Minh Co ngập ngừng,nói:

-Nguyên đệ quán trà nhà ta không mở được nữa!

-Tại sao?

Trần Nguyên bắt đầu ngẩn ra:

-Đang êm đềm tại sao lại đóng cửa?

Minh Cơ thở dài cười khổ một tiếng,nói:

-Hiện tại các quán trà trong kinh thành điều đóng cửa chỉ có quán của Lệ Cơ là còn mở.Không phải là ta không muốn bán nhưng điều không thể cạnh tranh nổi!

Trần Nguyên nhẹ giọng nói:

-Tại sao trà của các quan khác điều không bằng quán của Lệ Cơ sao?

Minh Cơ cười khổ tiếp nói:

-Tuy trà của quán Lệ Cơ mắc thật nhưng lại loại trà hảo hạng khiến ai cũng muốn thưởng thức giá lại rẻ so với các loại trà khác nhưng chất lượng lại hơn hẳn nên ta không thể cạnh tranh nổi.

Minh Cơ thấy Trần nguyên sắc mặt hơi không tốt, bèn nói:

-Thật ra là ta có ý muốn nhờ đệ!

Trần Nguyên không biết Minh Cơ có ý định nhờ gì.Vả lại hắn với Minh Cơ cũng không có giao tình gì qua lại.Vì vậy im lặng chờ Minh Cơ nói tiếp

Minh Cơ thấy Trần Nguyên im lặng tựa hồ có chút ngại ngùng, nhẹ giọng nói:

- Thật ra, ta cũng biết không nên đến nhờ Trần Nguyên huynh đệ .... Thế nhưng nhờ người khác, ta cũng không yên tâm lắm.Trần Nguyên huynh đệ ngươi là một người có tình nghĩa, ở thành Loan Phượng,nhắc tới Trần Nguyên huynh đệ , ai cũng khen một câu là tài tử...Ta không thể tiếp tục mở quán trà nhưng cũng phải tìm việc nhưng bây giờ nghe nói Phủ Đông Đô đang tiến hành mộ binh.

- Mộ binh?  

Minh Cơ gật đầu,nói:

-Nghe nói mộ một số phụ nữ tham gia việc giặt giũ,nấu cơm.Ta nghĩ không đến đó chừng một hai năm thì có thể dành dụm một số tiền,sau này có thể làm đường lui cho mẹ con ta.

Nói đến đây thì Minh Cơ nhìn sang đứa con trai của mình,ánh mắt đầy yêu thương,nói:

-Đây là con ta tên là Minh Hiên,mới tám tuổi nó rất thật thà nhưng có phần hơi khờ khạo nhưng rất nghe lời.Trước đây khi ta mở quán trà cũng có đi phụ ta chút ít.Nhưng bây giờ ta phải đi mộ quân nên làm phiền huynh đệ chăm nom nó giúp ta một thời gian.

Trần Nguyên vươn tay sờ đầu Minh Hiên,nói:

-Tỷ Tỷ sao Phủ Đông Đô lại mộ binh phụ nữ?

-Tin tức thì không rõ lắm nhưng nghe nói là di chuyển lên phía Bắc...Nhưng cụ thể làm gì thì chưa biết.

-Phòng ngự phía Bắc khẳng định là phòng ngự quân Nguyên!

Trần Nguyên khẳng định lần này Minh Cơ thì có một đi không trở lại.

- Tỷ tỷ, ta khuyên ngươi không nên đi!  

Trần Nguyên mời Minh Cơ ngồi xuống trầm giọng,nói:

-Lần này quan phủ đã huy động hàng loạt phạm nhân khỏe mạnh di dời đến Đông Đô để chuyển lên biên giới, nói không chừng sẽ có chiến tranh. Nếu ngươi đi, có tiền hay không, tính mạng có được bảo toàn hay không cũng không biết được.

Minh Cơ nghe xong mặt liền biến sắc.Nàng cũng biết Trần Nguyên bây giờ không phải là tiểu nhị nữa mà là một người mà Hùng Thắng tin tưởng. nói không chừng sẽ có chiến tranh. Nếu ngươi đi, có tiền hay không, tính mạng có được bảo toàn hay không cũng không biết được.

Trần Nguyên nhìn Minh Hiên một chút,nói:

-Hiện tại thì nhà ta cũng còn nhiều phòng,căn biệt viện đó ta nghĩ có một người hầu thì không đủ hay tỷ cùng với Minh Hiên dọn đến giúp đỡ ta may vá, giặt giũ, nấu cơm, phụ giúp trông coi ruộng đồng. Về phần ta, sau này có lẽ bề bộn nhiều việc, những lúc không ở nhà, có lẽ phải làm phiền ngươi.

Hiên tuổi còn nhỏ không thể rời xa người hay cứ dọn đến đi.... Không cần lo lắng chuyện ăn uống, hàng năm cho ngươi tiền công năm trăm tiền, lúc nào ngươi muốn đi tùy ý.

Minh Cơ nghe vậy mừng rỡ kéo Minh Hiên dập đầu lạy Trần Nguyên ba cái.

Trần Nguyên nhẹ giọng nói:

-Tỷ tỷ người mang theo Hiên đến nhà ta trước đi,gặp người hầu của ta sau nói là ta bảo ngươi đến. Trước hết bố trí thỏa đáng, những chuyện khác chờ ta trở lại sẽ giải quyết... Hiện giờ ta vẫn còn có một chút chuyện, ta không thể cùng ngươi trở về. 

Sắp đến cuộc chiến tranh Mông Nguyên rồi.Trần Nguyên không rõ ràng lắm, thế nhưng áp lực trong lòng lại trở nên lớn hơn nữa..Mà thôi, đi bước nào tính bước đó...Một khi chiến tranh xuất hiện, cũng có thể có đủ khả năng bảo vệ mình.

Chương 12-2: Lời nói đầu

Thật ra truyện này có những yếu tố hư cấu cũng như nhân vật có thể là không thật họ chỉ làm nền cho truyện được sinh động thú vị hơn thôi.Không biết cái kết các bạn sẽ định đoạt main chính thế nào nhưng riêng tác giả thì nhân vật chính sẽ có kết thúc sau đây:

-Trở về thời hiện đại 
-Chết

-Sống với Diệp Uyển Nhi đến trọn đời

Còn các bạn thì sao các bạn thể cho kết thúc của truyện để tác giả tham khảo!Rất mong sự góp ý của mọi người.Cảm ơn 

Chương 13: Là phúc hay họa

-Trần Nguyên lần này muốn đi tuần tra sao?

Sau huyện đường,Hùng Thắng cau có,hỏi:

-Trần Nguyên lần này là muốn đưa ai đi?

Hoàng Tài nghiêm trang,trả lời:

-Là người thân tín bên cạnh hắn!

Hùng Thắng lúc này nở nụ cười ở bên trong nội đường đi qua đi lại,chốt lát nói:

-Hoàng Tài chuẩn bị xe ngựa đến nhà Trần Nguyên?

Hoàng Tài trong phút chốc đã chuẩn bị xong xe ngựa.

Hùng Thắng lên xe,Nguyễn An đánh xe.Hùng Thắng ngồi ở trong xe.Hoàng Tài ngồi ngoài xe.

Đoàn người phút chốc đã đi tới trước cổng nhà Trần Nguyên.Xe ngựa dừng trước nhà Trần Nguyên thì Nguyễn An la lớn:

-Trần Nguyên,tướng quân tới.

Lúc này trong khuôn viên rất yên tĩnh,có thể nói sau trận chiến Quỉ Môn Quan Trần Nguyên đã tích cóp được mua được căn biệt viện dọn ra khỏi nhà Chưởng quầy bỏ việc ở Mộng Xuân Cư.Sang làm Túc Vệ Quân trong triều đình.

Hùng Thắng xuống xe thấy trong trạch viện yên tĩnh không có ai trả lời,thì bèn xua tay ra hiệu cho Nguyễn An không cần gọi nữa,tự mình đẩy cổng vào.Vừa vào đập mắt Hùng Thắng là một cậu bé đang cầm kiếm múa vài đường trong Thiết Tinh Kiếm.Cậu bé để trần,mồ hôi nhễ nhại vừa khi nghe tiếng mở cổng thì cầm kiếm lên thủ thế.

-Hiên,mau bái kiến đại nhân mau lên!

Nguyễn An nhận ra đây là Minh Hiên con của Minh Cơ bèn nói thì thầm vào tai Hùng Thắng.

Lúc này Minh Hiên căn bản là bỏ mặc lời nói của Nguyễn An,nhìn Hùng Thắng cười khẽ nói:

-Ngươi là ai? Trần Nguyên không có nhà!

Hùng Thắng thoáng chốc giật mình trong lòng không khỏi khâm phục tên tiểu tử này,nói:

-Người là Minh Hiên?Trần Nguyên có nhà không?

Minh Hiên không thèm trả lời câu nói của Hùng Thắng.Nguyễn An lúc này liền nói để giải nguy cho Minh Hiên:

-Đại nhân tiểu tử này là kẻ đần độn đó đại nhân!

Hoàng Tài đứng bên cạnh khẽ nói:

-Chắc thằng nhóc này đã được Trần Nguyên căn dặn từ trước rồi!Mong đại nhân suy xét.

Võ Tòng đứng bên cạnh Võ Tánh nhìn thấy tình hình này chỉ biết lắc đầu,nhìn nhau mà chẳng cách nào nói lên lời.Lúc này thì Hùng Thắng nhịn không được cười,nói:

-Tiểu tử yên ngươi yên tâm đi ta sẽ không làm gì ngươi đâu nhưng phải nói cho ta biết Trần Nguyên đang ở đâu?

Minh Hiên đến lúc này mới chịu mở miệng,nói:

-Uyển Nhi tỷ tỷ và mẹ ta đã ra ngoài thành rồi,còn chủ nhân thì đến nhà  Trân Ca rồi.....Bây giờ ta phải tập luyện kiếm rồi!

Hùng Thắng thở dài,dùng ánh mắt đầy sự thích thú nhìn lên Mình Hiên,nói:

-Tiểu tử ta đi trước đây!

Nói xong,bèn dẫn Nguyễn An và Hoàng Tài đi ra tiểu viện nhà Trần Gia.Cổng đóng lại bên trong lại bắt đầu những đường kiếm chém như muốn cắt đứt không khí của Minh Hiên.Đoàn người lúc này đã đi tới nhà của Lý Trân.Đúng lúc này Trần Nguyên và Lý Trân đang cười nói đi ra cổng.Hai người nhìn thấy Hùng Thắng bèn giật mình.Trần Nguyên phản ứng nhanh hơn bước lên phía trước,nói:

-Tiểu dân bái kiến đại nhân.

Việc Hùng Thắng đến đột ngột khiến hai người hết sức bất ngờ 

Tại phòng khách nhà Lý Trân,Hùng Thắng nhìn hai người Lý Trân và Trần Nguyên trong lòng thoải mái,nói:

-Trần Nguyên kì này hoàng thượng đã phế ngươi xuống làm thuộc hạ của ta rồi!Trong huyện nha chính sự bận rộn,nên lần đi tuần các Châu này ngươi dám đảm nhận không?

Không đợi Trần Nguyên trả lời thì Lý Trân giành nói trước:

- Đại nhân chúng ta có thể đảm nhận tốt lần đi tuần lần này.

Hùng Thắng trầm mặc phút chốc nhìn lại mấy người Trần Nguyên,nói:

-Các ngươi đã chuẩn bị hết chưa?

Trần Nguyên cúi thấp người,nói:

-Đại nhân đã chuẩn bị xong hết rồi mai có thể khởi hành.

Hùng Thắng gật đầu nhẹ,nói:

-Lần này đi tuần ta sẽ đưa lệnh bài của ta cho ngươi,có lệnh bài thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều!

-Vậy tiểu nhân sẽ làm hết sức!

Hùng Thắng đứng dậy nhíu mày,nói:

-Trong huyện nha còn nhiều công vụ,ta đi trước!À Trần Nguyên lần này nếu trên đường có gì bất thường thì cứ điều tra rõ ngọn nguồn!

Trần Nguyên khom người,nói:-Tuân mệnh!

Lúc này Hùng Thắng lên xe ngựa,Hoàng Tài ngồi phía trước,Nguyễn An cưỡi ngựa đi theo.Trần Nguyên thầm nghĩ:

-Xem ra kì này bản thân mình lại một phen mệt mỏi rồi.

Tuy trong tay Trần Nguyên có quyền lực là chuyện tốt nhưng điều này có thể nảy sinh điều nghi kỵ của Hùng Thắng.Nhưng Trần Nguyên không suy nghĩ nhiều về việc đó.

Lý Trân nói:

-Trần Nguyên có những chuyện ngươi còn trẻ tuổi nên không hiểu từ từ trải qua rồi ngươi sẽ hiểu thôi!

Nếu Lý Trân đã nói vậy thì Trần Nguyên lúc này chỉ còn biết gật đầu,nói:

-Lần này đi tuần ta sẽ đặc biệt cẩn trọng,

Sau khi thương lượng với Lý Trần thì Trần Nguyên lại đi về nhà mình,thấy Minh Hiên vẫn còn luyện kiếm thì không khỏi nở nụ cười,nói:

-Này Hiên ngươi luyện kiếm cũng khá tốt đấy nhất định sẽ thành Triệu Vân tái thế đấy.

Mình Hiên ngây ngốc,nói:

-Đại ca ngày hôm nay, có mấy người đi tới kiếm đại ca đều bị ta đuổi đi rồi.

Trần Nguyên ân cần lau mồ hôi trên trán Minh Hiên,mỉm cười nói:

-Tốt lắm,hay là như vậy đi mai ta dạy ngươi quyền cước.

Minh Hiên lắc đầu,nói:

-Không được mẹ ta không cho ta học quyền cước!

Khi ở nhà Trần Nguyên thì Trần Nguyên mới phát hiện tuy Minh Hiên hơi khờ trời lại sinh thần lực cực mạnh.Vài năm trước trong lúc nô đùa với mấy đứa trẻ Minh Hiên xém chút nữa là đánh con người sắp chết nên từ đó Minh Cơ không cho Minh Hiên học quyền cước nữa.

Trần Nguyên cười,nói:

-Hiên à ta nghỉ ngươi nên luyện kiếm rành đi rồi ta sẽ dạy một số quyền cước của Vovinam cho ngươi.

Minh Hiên tròn xoe mắt gật đầu lia địa như gà mổ thóc,nói:

-Đại ca vậy ta sẽ chăm chỉ rèn luyện kiếm thành thạo.

Trần Nguyên xoa đầu Minh Hiên,nói:

-Ngoan lắm!

Đang trong lúc nói chuyện thì Minh Hiên kêu lên:

-Mẹ và Nhi tỷ đã về rồi!

Vừa nói xong thì Trần Nguyên lại một phen trầm trồ tên tiểu tử Minh Hiên này.Tiều tử này ta thật thính có thể nghe được tiếng bước chân từ xa của ai với ai.Nhìn Minh Hiên trong đâu Trần Nguyên lại hiện ra một vị tướng oai phong lừng lẫy của dân tộc Việt Nam.

Đó mấy thánh trong lịch sử Việt Nam vị tướng nào giỏi dùng kiếm!

Chương 15

Mục tiêu của bốn người Lý Trân,Trần Nguyên,Uyển Nhi,Ngô Tinh là đi Tây Nam dọc các Châu.

Có thể nói là lần này là kiểm tra duyệt binh của toàn Châu,Phủ.Coi như là có lợi chứ không hại nhưng hoàn cảnh của các Châu hiện tại hết sức phức tạp,nếu xảy ra chiến tranh phần thắng cũng không phải là của quân Mông Nguyên nhưng với thắng lợi đó thì sẽ chết bao nhiêu người?Sợ rằng con số không dừng ở hàng ngàn!

Tiếp xúc với Lý Trân một thời gian.Trần Nguyên phát hiện Lý Trân lại không hề tầm thường chút nào trong ý nghĩ của hắn.
Đối với Đại Việt thì trong kí ức của Trần Nguyên là một đất nước bất khuất nhưng đối với thực tại bây giờ của hắn thì nỗi lo trong lòng hắn càng ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

Con thuyền lênh đênh trên dòng nước.Lúc này các bóng đen của những thích khách phi lên.Tình thế lúc này nguy cấp và xảy ra khiến cho mọi người không kịp trở tay.Phản ứng Trần Nguyên lúc này nhanh hơn một con mèo.Hắn rút kiếm ra vỏ kiếm giắt ngang hông lao vào tên thích khách đầu tiên.Tên thích khách lúc này đang giao chiến với Ngô Tinh bèn bị Trần Nguyên đâm vào phía sau khiến hắn rống lên một tiếng hét thảm rồi ngã quỵ trong vũng máu.Uyển Nhi lúc này đã bị hai tên thích khách dồn vào góc thuyền.Trần Nguyên lao đến tay cầm kiếm nhưng miệng hắn thì không cho phép hắn im lặng,bèn la lên:

-Hai tên rắm chó hôm nay bổn gia gia ta chỉ bảo các ngươi đấu kiếm đây!

Hai tên thích khách lúc này đã cảnh giác được bèn cầm kiếm quay sang ứng phó với Trần Nguyên.Một tên cầm kiếm chém ngang hông Trần Nguyên khiến Trần Nguyên một phen hoảng hồn làm cho trái tim hắn như bay bổng lên chín tầng mây.Tên kia dùng tuyệt kĩ ""Bá Đao Độc""làm Trần Nguyên một phen vất vả đỡ đòn.Nhận thấy sơ hở của tên thích khách Trần nguyên dùng chân đá vào hạ bộ hắn sau đó dùng kiếm đâm thẳng vào ngực hắn khiến hắn nhìn Trần Nguyên như muốn ăn tươi nuốt sống Nguyên ca.Uyển Nhi lúc này đã bị tên thích khách quây bám

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước