VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 996 - Chương 1000

Chương 996: Tấn giai Thần đạo

Thiên địa lực lượng như dòng suối nhỏ chảy vào biển lớn là cơ thể Hạ Nhất Minh. Giờ phút này thân thể hắn giống như hắc động tận sức thu nạp thiên địa lực lượng.
Quanh người hắn khí lưu như lốc xoáy cuốn quanh, theo sau càng lúc càng mãnh liệt cường đại hơn.
Trên mặt đất đám quái vật trăm kinh khủng không chút chống cự bị cuốn vào đó, thân thể chúng bị bốc cao hơn mười trượng sau đó tự do rơi xuống.
Rơi xuống từ độ cao này cho dù thể chất của chúng có mạnh mẽ hơn cơ bản cũng bị dập nát, có những tên xui xẻo hơn, phần đầu bị nát lập tức tử vong.
Đám Tử vong sinh vật này mặc dù không uy hiếp được Hạ Nhất Minh nhưng số lượng vô cùng vô tận như vậy khiến hắn có cảm giác kinh hãi.
Từ phía xa trên không trung đám quái vật phi hành đang tới đã là những tồn tại kinh khủng nhất của chúng. Số lượng chủng loại mới này so với đại quân bên dưới thật sự rất ít. Sau khi Thần đạo Ngưng huyết nhân cùng Vân vụ phân thân chia nhau công kích, rất ít quái vật phi hành có thể phá tan phòng ngự của họ, cho dù ngâu nhiên cũng chỉ có vài tên tiếp xúc cùng Hạ Nhất Minh. Mà dưới luồng lốc xoáy cường đại kia, ngay cả chúng cũng mất đi năng lực phi hành mà rơi xuống.
Lúc này tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, hắn không rảnh quan tâm tới đám Tử vong sinh vật này.
Trong cảm giác của hắn, thiên địa lực lượng quả là thế giới vô cùng kỳ diệu. Trong thế giới này hắn có cảm giác dư giả thậm chí khi Băng Đảo xuất hiện cũng không thể sánh bằng.
Điều khiển cùng dung nạp thiên địa lực lượng, Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng mọi việc vô cùng thuận lợi. Nếu hiệu suất không ngừng tăng cao như vậy, toàn bộ thể xác cùng tinh thần của hắn vĩnh viễn vây trong cảm giác sảng khoái này.
Mơ hồ hắn thấy bản thân mình đã chạm tới ranh giới Thần đạo.
Tinh thần càng lúc càng phấn chấn, đôi mắt hắn quang mang sáng người, một bóng người hư ảo đột nhiên di động tới đỉnh đầu hắn.
Lực lượng mãnh liệt giờ phút này hoàn toàn bạo phát, hơn nữa cỗ lực lượng này bắt đầu ngưng tụ trên đỉnh đầu hắn.
Tại Tây Bắc Thiên Trì chủ phong, Hạ Nhất Minh từng có cảm ngộ này ngưng khi đó tiềm thức của hắn còn xa mới rõ ràng như vậy. Hơn nữa giờ phút này Hạ Nhất Minh chủ động phóng thích ý niệm ngưng tụ trên hư không. Hắn đem hết thảy nắm giữ trong tay mình.
Khi trên không trung xuất hiện hư ảo Hạ Nhất Minh, thiên địa lực lượng xung quanh đã trở lên điên cuồng hơn rất nhiều.
Trên không trung thiên địa lực lượng nồng đậm càng lúc càng hội tụ mãnh liệt hơn, trong mảnh thiên địa này lực lượng khổng lồ thông qua dao động như truyền tới tận cùng thế giới.
Tại lối vào thông đạo, cự long ngạc nhiên ngẩng đầu, trong đôi mắt nó lóe lên vài tia quang mang.
- Nhanh như vậy. Không ngờ nhanh như vậy hắn đã lĩnh ngộ Thần đạo. Thật không hổ danh thể chất đặc biệt kia. Hắc hắc. Trưởng thành nhanh lên một chút. Nếu ngươi có thể đặt chân vào Chân thần cảnh giới, ta cũng có thể buông bỏ trọng trách này.
Đầu cự long lầm bầm nói, trong ngữ khí của nó tựa hồ hai vị Chân thần cường giả lúc trước cũng không gây ấn tượng quá mạnh.
Khi cỗ lực lượng kia truyền ra, trên thế giới này một vài cường giả đều xuất hiện cảm giác vô cùng thần kỳ.
Mấy người này tuy ở những nơi khác nhau nhưng ánh mắt đều liếc về mọt phía trong phiến không gian mịt mù.
Trong đầu bọn họ đều xuất hiện cùng một ý niệm.
Tại sao nơi này có người tiến giai Thần đạo? Chẳng lẽ nơi này xuất hiện người mới?
Lão long kia rốt cuộc có chuyện gì xảy ra? Không phải từ đầu đã nói chỉ có hậu bối Thần đạo mới được tiến vào đây sao?
*****
Hạ Nhất Minh cũng không biết mình đã tạo ra bao nhiêu rung động cho đám cường giả trong thế giới này. Hắn vẫn đang tập trung toàn bộ tinh lực hấp thu thiên địa lực lượng.
Khi được truyền tống tới đây, hơn nữa không ngừng chiến đấu, hắn đã phóng thích vô số lần thiên địa chi uy. Tinh thần cùng thể lực tiêu hao tới độ người như hắn cũng không khỏi cảm thấy mệt mỏi. Đồng thời hắn cũng hiểu được thiên địa ẩn giấu bao nhiêu lực lượng.
Thần lực, đây cũng không phải tồn tại đặc biệt mà đã có sẵn trong thiên địa lực lượng.
Muốn tấn giai Thần đạo nhất định phải nắm giữ cách chắt lọc thần lực trong thiên địa lực lượng. Chỉ khi đạt được điều này mới có thể khiến thần lực trở lên vô hạn, trở thành Thần đạo cao thủ chính thức.
Lúc này thiên địa lực lượng vây quanh Hạ Nhất Minh xoáy tròn, mà mắt thường dĩ nhiên cũng không thể thấy một tia thần lực tách ra, hơn nữa quán nhập vào hư ảnh cường đại do ý niệm tạo ra.
Linh hồn xuất khiếu, thần lực quán thể.
Đây chính mà một bước không thể thiếu khi tiến giai Thần đạo. Vì linh hồn xuất khiếu thực ra chính là ngưng tụ ý niệm cường đại bên ngoài thân thể. Nếu lực lượng ý niệm không đủ, như vậy căn bản không có khả năng đột phá.
Mà một khi ý niệm cường đại tới độ hình thành hư ảo bên ngoài thân thể, lúc đó thu nạp thần lực bên ngoài quán nhập vào đó, khiến ý niệm này có được hiệu quả như thân thể thực.
Đây mới chính là con đường tấn giai Thần đạo chân chính.
Bởi vì thể chất mỗi người khác nhau, từ thiên địa lực lượng thu nạp thần lực thuộc tính cũng khác nhau. Cuối cùng tỉ lệ thu nạp thần lực với chân khí trong thân thể có quan hệ trực tiếp.
Bởi thế lúc trước những vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả như Hạ Nhất Minh căn bản không dám hấp thu Kim thần lực đơn thuần tiến giai Thần đạo.
Nếu trong quá trình này bọn họ chỉ hấp thu đơn hệ thần lực, như vậy chờ đợi bọn họ dung nhập thần lực thành công, ý niệm kia cũng đừng mong trở lại thân thể.
Mặc dù trong thân thể Hạ Nhất Minh nắm giữ hỗn độn đan điền độc nhất vô nhị nhưng ý niệm sau khi xuất khiếu hoàn toàn tồn tại độc lập. Có thể thu nạp bao nhiêu thần lực thì hấp thu bấy nhiêu, không cách nào chuyển vào đan điền biến đổi.
Lúc này trong thiên hạ, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng Thánh thú huyết mạch Thần thú không ít, nhưng bởi thiên địa lực lượng vô cùng thiếu thốn, mọi người căn bản không có khả năng hấp thu thần lực quán thể. Bởi vậy năm ngàn năm nay, tân Thần đạo cường giả cũng không xuất hiện.
Nếu có người muốn ôm tâm lý cầu may thử nghiệm, kết quả cuối cùng chỉ là thần lực quán nhập không đủ khiến ý niệm bạo liệt, ngay cả thân thể cũng bạo liệt mà chết.
Nhưng lúc này vấn đề đó đã được giải quyết, tại nơi dư thừa thiên địa lực lượng này, Hạ Nhất Minh vừa lúc chạm tới ranh giới Thần đạo, đem ý niệm ngưng xuất, hắn cứ thế không chút kiêng nể hấp thu thần lực từ trong thiên địa lực lượng.
Đông phương Ngũ hành thần lực, Tây phương Quang Ám thần lực, còn có Phong thần lực, Vân vụ thần lực, Băng hàn thần lực. Trong thiên địa lực lượng mặc dù tồn tại rất ít thần lực nhưng phảng phất như vô cùng vô tận, chỉ cần có năng lực bóc tách thần lực, cuối cùng có thể thành côn tấn giai.
Chậm rãi thân thể hư ảo trên không trung lóe lên quang mang chói mắt. Thiên địa lực lương theo tỷ lệ nhất định không ngừng cuồn cuộn chảy vào đó. Thiên địa lực lượng xung quanh càng lúc càng cường đại hơn, nó như lực lượng hậu thuẫn cường đại, khiến ý niệm của hắn hấp thu vố số thần lực.
Cũng không biết qua bao lâu, quang mang từ ý niệm của Hạ Nhất Minh càng lúc càng sáng hơn, trên thân thể hắn đồng dạng phóng ra uy áp cường đại.
Nếu như hắn đối mặt không phải Tử vong sinh vật, khẳng định tất cả những sinh vật đó không có can đảm đứng trước mặt hắn khiêu khích.
Các luồng quang mang khác nhau đại biểu cho các hệ thần lực nhanh chóng gom vào ý niệm, rốt cuộc cũng đạt tới cực hạn mà dừng lại.
Ngay sau đó âm thanh ầm ầm vang lên, phảng phất như sấm sét trong không khí liên tiếp bạo phát.
Trên mặt đất vô số quái vật bị bốc cao tới trời, thân thể chúng bị cỗ khí lưu cường đại nhấc bổng lên.
Xa xa đám quái vật phi hành càng không chịu được, chúng liều mạng huy vũ đôi cánh nhưng một chút cũng không thể bình ổn thân thể.
Quang mang lóe lên, trên không trung có hai Hạ Nhất Minh sánh vai mà đứng.
Một người dĩ nhiên là bản thể của hắn, mà người kia trên thân thể không ngừng lóe lên quang mang.
Chỉ là lúc này ý niệm của hắn đã cường đại như bản thể, nắm giữ thực lượng cường đại không kém gì bản thân hắn.
Nhìn đám quái vật vô tận kéo tới, ý niệm Hạ Nhất Minh vung tay lên, theo đó khẽ điểm nhẹ.
Chỉ chốc lát thiên địa lực lượng điên cuồng ngưng tụ lại, theo sau lập tức phóng ra.
Trên mặt đất lại xuất hiện thêm một hố sâu, đám quái vậy kia giống như món đồ chơi bị thiên địa chi uy biến thành hư ảo.
Chỉ trong giấy lát ý niệm Hạ Nhất Minh đã điểm ra mười lần, trên mặt đất cũng xuất hiện một vùng quang đãng.
Hơn mười hố to xuất hiện khắp nơi, dịch thể màu xanh tràn ngập, nơi này vừa rồi vẫn còn vô số Tử vong sinh vật nhưng lúc này đám sinh vật đó đã không còn tồn tại nữa.
Tốc độ tử vong của chúng lần đầu vượt quá tốc độ tăng viện. Cả mặt đất là một mảnh hỗn độn thi thể, trên không trung nhìn xuống dĩ nhiên thấy rõ hơn tràng cảnh này.
Đây mới chân chính là thiên địa chi uy.
Trên không trung hai Hạ Nhất Minh khẽ động, theo sau ý niệm Hạ Nhất Minh cứ thế dung nhập bản thể.
Chậm rãi ngẩng đầu lên, trong mắt Hạ Nhất Minh quang mang vô hạn.
Hắn hít một hơi thật sâu, tứ chi mạnh mẽ cử động tựa hồ như hải tử mới sinh đang làm quen với thân thể.
Không giống, quả thật không giống nhau.
Trái tim đập mãnh liệt bởi hắn cảm nhận rõ ràng, giờ phút này bản thân mình đã không giống trước đây.
Chân khi trong cơ thể hắn tựa hồ cũng không nhiều hơn bao nhiêu nhưng ý niệm hắn sau khi dung nhập vào thân thể mới phát hiện ra điều kinh hỉ.
Trong cơ thể hắn chân khí mênh mông đã thay đổi, giống như toàn bộ máu huyết được thay một lần, chân khí bình thường đã hoàn toàn biến mất, đồng thời được thay thế bằng thần lực.
Khi thần lực quán thể, chính nó từ trong thiên địa lực lượng đã rèn luyện thân thể hắn, hơn nữa chuyển hóa toàn bộ chân khí có sẵn thành thần lực.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh mới biết, thì ra thần lực quán thể không chỉ có ý niệm đạt được mà ngay cả thân thể hắn cũng có chỗ tốt.
Đây mới chân chính là thần lực quán thể, cảm giác này vượt xa so với khi hắn hấp thu Kim thần lực trên Thiên Trì chủ phong. Bất quá cũng may là khi đó ý niệm của hắn không thể tiếp nhận thêm mà tiến giai, nếu kết quả cuối cùng sẽ là bạo thể mà chết.
Trong thân thể tràn ngập thần lực cường đại, lực lượng này hắn cảm nhận vô cùng rõ ràng, khác xa chân khí thông thường có thể so đo.
Trong lòng hắn sự tự tin đề thăng cực điểm, lúc này cho dù cự long kia xuất hiện hắn cũng tự tin chiến đấu cùng. Đương nhiên kết quả chiến đấu thế nào hắn không dám khẳng định.
Sau một lát tâm trạng kích động dần phục hồi lại, mặc dù hắn thành công tấn giai Thần đạo nhưng hắn cũng biết nơi này nguy hiểm ra sao. Nếu không mau chóng thích nghi chờ đợi hắn có lẽ sẽ là tử vong.
Dù sao Thần long đã từng nói qua, trong đám Tử vong sinh vật này cũng có những tồn tại cấp bậc Thần đạo.
Mặc dù lúc này chưa nhìn thấy nhưng nửa năm sau có lẽ đám sinh vật đó sẽ cùng hắn giao phong.
Suy nghĩ lan man kết thúc, Hạ Nhất Minh vung tay lên, chút thần lực theo đó phóng ra. Cảm nhận cỗ lực lượng cường đại giao hòa cùng thiên địa lực lượng bên ngoài, trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vẻ kinh ngạc.
Thân thể tràn ngập thần lực này sử dung chân khí cũng khác biệt, hắn tựa hồ tiếp xúc trực tiếp với thiên địa lực lượng bên ngoài.
Khẽ vung tay, thần lực bản thân cùng lực lượng tương đồng bên ngoài nhất thời dung hòa, hơn nữa trong quá trình huy vũ cũng không tạo ra dao động nào. Bất quá chính thức khiến hắn cảm thấy kinh hãi chính là, khi hắn dung nhập thần lực vào thiên địa lực lượng, không ngờ lại dẫn động cỗ thiên địa lực lượng này.
Tiếng nổ ầm ầm vang lên, thiên địa lực lượng theo hướng cánh tay hắn vung lên nhanh chóng tập hợp. Thiên địa lực lượng lúc này ngưng tụ quanh thần lực giống như đạn pháo, theo sau hung hăng giáng xuống đám Tử vong sinh vật không chút lưu tình.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi hồi lâu, vẻ mặt tràn ngập thần sắc kinh ngạc.
Vừa rồi hắn chỉ muốn thử chút uy năng sau khi thân thể tràn đầy thần lực, không ngờ chỉ vung tay lên đã dẫn động thiên địa chi uy.
Hắn lại vung tay lên, thần lực theo đó tự nhiên phóng xuất.
Đồng dạng thiên địa lực lượng tiếp tục được dẫn dắt, trong nháy mắt bạo phát ra, đám Tử vong sinh vật phía dưới lần nữa chịu thêm đại nạn.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn đôi tay mình giống như nhìn đầu quái vật. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trong đầu hắn hiện lên vô số xưng tụng về Thần đạo cường giả.
Khai thiên tích địa, bài sơn đảo hải, giơ chân nhấc tay đều phát ra thần lực.
Lúc này hắn đã hiểu rõ đó không phải nói quá mà là sự thật. Thần đạo chân chính thật sự cường đại như vậy. Khi toàn thân tràn ngập thần lực, cho dù khẽ vận chút thần lực cũng có thể được lực lượng đồng thuộc tính trong thiên địa lực lượng đáp lại.Theo đó chỉ cần thần lực này phát ra, thiên địa lực lương sẽ ùa tới, hơn nữa khi bạo liệt càng cường đại hơn.
Đây mới chân chính là bí mật của Thần đạo, nhấc chân nhấc tay cũng dân phát thiên địa chi uy.
Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi...
Hạ Nhất Minh đối với những lời này có trải nghiệm vô cùng rõ rệt.
Ánh mắt hắn nhìn xuống dưới, đám quái vật khiến hắn lo lắng giờ phút này nhỏ bé vô cùng, tựa hồ nhúm quái vật này không đủ tư cách để hắn dốc toàn lực ứng phó.
Khi tấn giai Thần đạo, uy lực đâu chỉ gia tăng gấp trăm lần? Ý niệm có thể tồn tại độc lập, hắn có thể hấp thu thiên địa lực lượng với tốc độ cực nhanh, chỉ vài giây ngắn ngủi sẽ dẫn phát trăm lần thiên địa chi uy.
Khi đó hắn còn có ý nghĩ đơn thuần, ý niệm của hắn chính là thiên hạ vô địch. Nhưng sau khi ý niệm trở về bản thể, thử nghiệm chút uy lực, hắn mới biết, thì ra bản thể còn có thể dẫn phát thiên địa chi uy cường đại hơn nhiều.
Lạnh lùng hừ một tiếng, đan điền Hạ Nhất Minh kịch liệt dao động, một cỗ Quang thần lực nhanh chóng tràn ra.
Sau khi thử nghiệm Ngũ hành thần lực phương Đông, Hạ Nhất Minh có chút mong chờ với Quang Ám lực lượng Tây phương.
Đám Tử vong sinh vật rõ ràng thuộc về Hắc Ám sinh vật, sử dụng Hắc ám lực lượng mặc dù có thể khiến chúng tử vong nhưng hao phí không đáng có. Bởi vậy Hạ Nhất Minh nhanh chóng quyết định sử dụng Quang Minh thần lực để có thể dễ dàng khắc chế đám sinh vật này.
Ống tay áo hắn sáng lên, đây cũng không phải Quang Ám hợp bích mà chỉ là Quang thần lực thuần túy.
Sau khi hắn hợp nhất Quang Ám, hai cỗ lực lượng này biến thành một, bất luận thế nào cũng không tách rời. Nhưng sau khi thành công tấn giai Thần đạo, điều này dễ dàng được giải quyết.
Trong đan điền hắn Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng mỗi tên đều chiếm một phạm vi nhất định, sau khi hai cỗ lực lượng này dung hợp, phạm vị này vẫn được bảo toàn không xen lẫn nhau.
Kể từ lúc đó bất luận Hạ Nhất Minh vận dụng Quang Minh hay Hắc Ám, thậm chí Quang Ám hợp bích cũng không có vấn đề gì.
Cũng như lúc này, hắn sử dụng chính là Quang thần lực thuần túy.
Tiêu sái vung tay ra trước, mảnh quang mang lập tức phóng đi.
Lúc này Hạ Nhất Minh vận dụng Quang Minh thần lực đã không còn nhỏ bé như trước, không bao giờ nhúm thần lực lúc trước còn có thể so sánh.
Khi Quang thần lực rời khỏi thân thể hắn thiên địa lực lượng lập tức dao động mãnh liệt.
Giống như trên mặt biển tĩnh lặng xuất hiện sóng thần, thiên địa lực lượng cuồn cuộn ùa tới, trên mặt đất quang mang mảnh liệt quét thẳng tới nơi đám Tử vong sinh vật tụ hợp.
Quang mang trắng lướt qua, trên mặt đất giống như được gột rửa, không còn bất cứ Tử vong sinh vật nào còn tồn tại.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, mặc dù hắn vô cùng mong chờ Quang thần lực nhưng tuyệt đối không ngờ hiệu quả của nó khủng bố như vậy.
Trên mặt đất xuất hiện mảng hoang vu vô cùng rộng lớn, Quang thần lực sau khi tinh lọc nơi này, đám Tử vong sinh vật kia không cách nào chống đỡ lại.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh mới biết, khi đối mặt với đám quái vật kia, Quang lực lượng mới là lựa chọn tốt nhất.
Trên mặt hắn xuất hiện tiếu ý, dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi. Nếu chủng loại quái vật mới không xuất hiện, cho dù số lượng quái vật này có nhiều hơn cũng đừng mong tạo thành uy hiếp.
- Chi chi chi...
Âm thanh chói tai lại vang lên, đám sinh vật này sau vài lần tổn hao trầm trọng đã lập tức xoay người chui xuống lòng cát.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, còn chưa chờ hắn suy nghĩ trên mặt đất đã không còn một đầu Tử vong sinh vật.
Khẽ cau mày, rốt cuộc hắn cũng biết, đám quái vật kia lựa chọn bỏ chạy.
Chỉ là trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện suy nghĩ vô cùng kỳ quái.
Những tên này sẽ chạy trốn đi đâu?
Sau khi chứng khiến sự điên cuồng của chúng, bất luận là ai cũng không nghĩ chúng sẽ bỏ chạy. Bởi thế sau khi chúng chui xuống lòng cát, Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng khó tin.
Say một lát cát bụi lần nữa bao trùm không gian, những hố cát sâu lúc trước cũng được che lấp. Mặc dù khó có thể lấp đầy nhanh chóng nhưng nhiều nhất một ngày nơi này sẽ trở lại bộ dạng ban đầu.
Hạ Nhất Minh nhìn xuống dưới, trừ vài hố lớn ra đã không còn bất cứ gì tồn tại. Đám quái vật khi này tựa hồ chưa từng xuất hiện, ngay cả những mảnh thi thể nhỏ cũng đã biến mất.
Chúng nó bỏ chạy cũng vô cùng triệt để, điều này khiến trong lòng người ta phát lạnh.
Bất quá từ trên không trung nhìn biển cát bao la, Hạ Nhất Minh biết, thực lực đám quái vật này không đơn giả như vậy. Có lẽ đợi nửa năm sau như lời cự long mới có thể gặp được đối thủ chân chính.
Cổ tay khẽ đảo, trên tay Hạ Nhất Minh đã có thêm vật nhỏ hình tròn bằng như kim loại.
Đây chính là vật trước khi Bách Linh Bát rời đi âm thầm giao lại, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không biết đây là vật gì.
Lấy nó xuống, Hạ Nhất Minh thử gọi:
- Bách huynh, có đó không?
Sau hồi lâu không có bất cứ âm thanh nào phát ra.
Chuyện như vậy lần đầu tiên xảy ra, trước đây bất luận trong hoàn cảnh nào, chỉ cần hắn mở lời lập tức có thể nghe được tiếng Bách Linh Bát. Bất quá lúc này không có bất cứ âm thanh đáp lại nào. Bởi vậy có thể thấy được, hắn cùng Bách Linh Bát đã mất liên lạc.
Bất quá điều này Hạ Nhất Minh sớm đã dự đoán được. Sau khi đi qua thông đạo tới đây, hắn cũng đã từng mất liên lạc với Thần đạo Ngưng huyết nhân. Bởi vậy lúc này hắn cùng Bách Linh Bát đã không tồn tại trong cùng không gian, hiển nhiên không có cách nào liên lạc.
Lo lắng giây lát, Hạ Nhất Minh đặt vậy hình tròn này gần Truy tung khí.
Chuyện kỳ dị lập tức xảy ra, vật hình tròn kia mau chóng biến thành kim loại lỏng, đồng thời bao trùm Truy tung khí.
Theo sau âm thanh Bách Linh Bát vọng tới.
- Hạ Nhất Minh. Ta sẽ nghĩ biện pháp đóng cửa hoàn toàn thông đạo.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến:
- Ngươi là Bách huynh sao?
- Đúng mà không đúng.
Hạ Nhất Minh trợn trừng hai mắt, lập tức nhìn lại thứ này, trầm giọng hỏi:- Ngươi rốt cuộc là ai?
- Ta là một phần của Bách Linh Bát nắm giữ thông tin cùng năng lực tính toán.
Truy tung khí trong tay chậm rãi phát ra âm thanh.
- Ngươi...ngươi có năng lực gì? Có thể giúp ta đối phó với Tử vong sinh vật không?
Hạ Nhất Minh mặc dù không hiểu nhưng cũng nhanh chóng tiếp nhận sự tồn tại của vật này.
Dù sao Hạ Nhất Minh đối với năng lực thần kỳ của Bách Linh Bát đã chứng kiến nhiều, bởi vậy lúc này không còn lo sợ nữa.
- Ta có thể cung cấp thông tin cố vấn nhưng không thể giúp ngươi chiến đấu.
Âm thanh lần nữa vang lên.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một tiếng, nhìn thứ Bách Linh Bát khiếm khuyết nói:
- Được rồi. Ngươi thật sự có thể đóng cửa thông đạo đó sao?
- Có tám phần trăm xác xuất thành công.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Lúc nào có thể hành động.
- Trong vòng một năm trước khi Băng Đảo biến mất hẳn là có thể. Nếu không cũng chỉ có thể chờ đợi lần xuất hiện sau của Băng Đảo.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng chút vui mừng bất quá vẫn nói:
- Nếu ngươi đóng cửa thông đạo này, có phải chúng ta sẽ vĩnh viễn ở lại nơi đây?
- Không phải. Chỉ cần ngươi trở lại vùng phụ cận chờ đợi mười tháng trước khi đóng cửa hẳn có thể thuận lợi trở về.
Âm thanh ngưng lại, theo đó bổ sung:
- Nếu Viên Lễ Huân cùng bảo trư có thể đạt được yêu cầu của ta hẳn sẽ không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng người. Hắn rốt cuộc cũng biết Viên Lễ Huân, Lôi điện cùng bảo trư vì sao ngoan ngoãn nghe lời lui ra. Khẳng định là Bách Linh Bát đã có lời hứa hẹn với bọn họ.
Khi nghe thấy Bách Linh Bát có thể đóng cửa thông đạo, hơn nữa đám người Hạ Nhất Minh có thể trở về, đám người Viên Lễ Huân dĩ nhiên không chút do dự làm theo.
Đương nhiên cũng chỉ có Bách Linh Bát này mới đủ tín nhiệm như vậy. Những lời này đổi lại người khác nói, khẳng định sẽ không ai tin tưởng.
Bách Linh Bát rõ ràng khác biệt, biểu hiện của gã thần kỳ tới độ ngay cả Thần đạo cao thủ cũng không thể so sánh.
Sự tín nhiệm của đám người bọn hắn với gã cũng không phải một sớm một chiều mà có.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lập tức tiêu hóa tin tức chấn động này. Hắn trầm giọng nói:
- Bách huynh. Vì sao ngay cả cự long bọn họ cũng không thể đóng cửa thông đạo mà ngươi làm được?
Tín hiệu trầm mặc hồi lâu, sau một lát âm thanh vang lên không có bất cứ cảm xúc nào:
- Thông đạo này vốn là ta mở ra, cũng chỉ có ta mới có thể tính toán đóng cửa nó.
Hạ Nhất Minh trên mặt nhăn nhó, ánh mắt hắn bộc lộ rõ vẻ phẫn nộ.
Thì ra tên đầu sỏ tội ác ở chỗ này.
Bách Linh Bát lai lịch thần bí khó lường, ban đầu Hạ Nhất Minh còn tưởng gã từ Thần đảo đi ra, sau đó hắn biết điều này tuyệt đối không có khả năng.
Bất quá khi đó quan hệ của bọn họ vô cùng tốt, bởi thế Hạ Nhất Minh cũng không đặt việc này trong lòng.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới biết, thì ra thông đạo này hình thành là do Bách Linh Bát.
- Bách huynh. Vì sao ban đầu ngươi không đóng cửa thông đạo này.
Hạ Nhất Minh nén giận nói.
- Lúc đầu ta tới nơi đây đã tiêu hao hết năng lượng. Trải qua mấy ngàn năm bổ sung mới có thể phục hồi. Bởi thế thật sự hữu tâm vô lực.
Tín hiệu dường như suy nghĩ gì đó, lại nói:
- Bất quá khi đó thông đạo đã đóng lại, không phải những người kia mở ra, khẳng định không gặp phải chuyện này.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi không biết nói gì. Bách Linh Bát từ bên này thông đạo đi tới, bất quá để lại một dấu hiệu.
Trong thời gian gã bổ sung năng lượng, đám Thần đạo cao thủ phát hiện ra dấu hiệu này, hơn nữa tập hợp tất cả Thần đạo cao thủ trong thiên hạ mở ra. Điều này thật sự không thể trách gã.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh tạm thời bỏ chuyện này qua một bên. Bất quá lúc này hắn đã nhớ kỹ, mười tháng sau trước khi thông đạo đóng cửa, nhất định phải trở lại. Nếu không khi Bách Linh Bát thật sự đóng lại thông đạo mà hắn chưa tới, lúc đó có khóc cũng đã muộn.
Cổ tay khẽ đảo, Truy tung khí đã được thu lại.
Thứ này chỉ có thể cung cấp thông tin cố vấn nhưng không cách nào giống như Bách Linh Bát sóng vai tác chiến. Bởi thế tốt nhất hắn vẫn phải cất giữ mà không thể coi như Đại Khảm Đao.
Ánh mắt đảo qua, lúc này trên không trung chỉ còn Thần đạo Ngưng huyết nhân cùng Vân vụ phân thân đang lơ lừng.
Bất quá thể tích Vân vụ phân thân đã nhỏ đi phân nửa. Mặc dù vẫn bảo trì bộ dáng như Hạ Nhất Minh nhưng xem qua tỉ lệ nó chỉ ngang hài tử năm, sáu tuổi.
Khẽ bật cười, Hạ Nhất Minh biết, đây là bởi chiến đấu kịch liệt, Vân vụ phân thân mỗi lần ra tay đều sử dụng chút hơi nước.
Thân thể hắn vốn do nước tạo lên, lúc này vì công kích sử dụng hơi nước nên thân thể không ngừng tiêu hao, thể tích đương nhiên càng lúc càng nhỏ hơn.
Khẽ vung tay, Vân vụ phân thân nhất thời bạo liệt trên không trung hóa thành vụ khí, theo sau tiêu tán hoàn toàn.
Nhưng ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân, sắc mặt hắn đột nhiên thay đổi.
Bởi vì lúc này Hạ Nhất Minh cảm nhận được, lực lượng trên thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân đã vô cùng khác biệt. Một cỗ ý niệm hình thành trong đầu, theo sau hắn lập tức liên lạc cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Kết quả khiến hắn vô cùng kinh ngạc.
Lúc này ý niệm của Thần đạo Ngưng huyết nhân đã cường đại hơn mấy chục lần, thậm chí so với ý niệm của hắn không chút nào thua kém.
Hạ Nhất Minh sắc mặt biến hóa khó lường, trong đầu hắn nảy sinh suy nghĩ.
Chẳng lẽ trong quá trình hắn tấn giai Thần đạo, ngay cả Thần đạo Ngưng huyết nhân cũng thu được lợi ích mà trở thành Thần đạo khôi lỗi?
Đây cũng không phải võ đoán mà từ khí tức Thần đạo Ngưng huyết nhân hắn cảm nhận được.
Bất luận ý niệm trong đầu Thần đạo Ngưng huyết nhân hay lực lượng từ một trăm lẻ tám khỏa Xá lợi tử cũng đều chứng minh cho suy nghĩ này của Hạ Nhất Minh.
Uy lực khôi lỗi này đã vượt qua Nhân đạo đỉnh cấp, tiến lên Thần đạo cảnh giới.
Trong số này bằng chứng rõ ràng nhất là trong Xá lợi tử không mang Ngưng huyết thuật bình thường mà chính là Huyết thần lực, là thần lực tương đồng mà Cát Ma Phàm Thù nắm giữ.
Yết hầu khẽ giật, đối với sự cường đại bất ngờ của Thần đạo Ngưng huyết nhân, Hạ Nhất Minh có chút không thích ứng kịp.
Có trời mới biết tên này tiến giai ra sao, phương thức vô thanh vô tức này khiến bất kỳ kẻ nào sử dụng nó cũng phải run sợ.
Hạ Nhất Minh thử hạ mệnh lệnh công kích, sau một giây Thần đạo Ngưng huyết nhân lập tức vung tay đưa ra kéo vào.
Lực lượng cường đại vượt xa trước kia mau chóng phát ra, mặt đất đáng thương chưa kịp phục hồi những hố lớn lại tiếp tục nhận thêm chiếc hố hình chữ thập.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn rốt cuộc cũng tin, Thần đạo Ngưng huyết nhân đã chính thức trở thành Thần đạo cường giả. Trước khi gã ra tay, căn bản không cần hấp thu thiên địa lực lượng, nhưng uy lực xuất ra chính là thiên địa chi uy hàng thật giá thật.
Giơ tay nhấc chân đều dẫn phát thiên địa chi uy, đây là tiêu chuẩn của Thần đạo cường giả.
Ánh mắt hoài nghi không ngừng chiếu lên Thần đạo Ngưng huyết nhân, Hạ Nhất Minh trong đầu đột ngột nghĩ tới câu nói lúc trước của Thần long. Thần đạo Ngưng huyết nhân uy lực có thể vượt xa cảnh giới ban đầu.
Đôi mắt lóe sáng hơn, Hạ Nhất Minh vô cùng bội phục phán đoán này của Thần long. Lúc này hắn hoàn toàn kiểm nghiệm tính chân thật của câu nói đó.
Xá lợi trên mi tâm Thần đạo Ngưng huyết nhân đã chính thức trở thành Thần đạo xá lợi, ngay cả Xá lợi phụ trợ trên thân thể gã cũng chính thức trở thành Đại xá lợi.
Lực lượng của gã tuyệt đối không chỉ dừng lại tại Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, chỉ cần xem gã phóng thích thiên địa chi uy cũng đủ biết.
Gã sở dĩ không thể bộc lộ thực lực bởi chính Hạ Nhất Minh đã ảnh hưởng tới thực lực gã.
Chỉ khi Hạ Nhất Minh tấn giai Thần đạo, Ngưng huyết nhân mới chân chính phát ra uy lực của gã.
Điều này Hạ Nhất Minh không biết những lão long kia liếc mắt cũng đã nhận ra.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập rộn rã giống như vừa quẳng đi gánh nặng mà hứng phấn lạ thường.
Trách không được trước đây Thần đạo Ngưng huyết nhân luôn có chút không đúng, hóa ra là bởi ý niệm của Hạ Nhất Minh áp chế. Cũng vì thực lực của hắn chưa đủ lên mới xuất hiện cảm giác này.
Trên mặt xuất hiện vẻ hài lòng, bất luận là ai sở hữu Thần đạo khôi lỗi cũng không kìm nén được sự vui sướng.
- Ầm...
Từ xa truyền tới lực lượng dao động cực lớn, Hạ Nhất Minh giật mình nhìn lại nhưng cũng không thấy được điều gì. Trầm ngâm giây lát, thân thể hắn như mũi tên bắn thẳng về phía đó.

Chương 997: Dễ dàng khắc địch

Sau khi tấn giai Thần đạo, không chỉ thần lực tràn ngập thân thể, ngay cả linh giác cùng tốc độ của hắn cũng nhanh tới khó tin.
Nếu như không phải năng lực này đề thăng, căn bản không thể thấy được dao động thiên địa từ khoảng cách xa như vậy. Đồng dạng nếu không phải tốc độ mau lẹ, hắn căn bản không có khả năng trong thời gian ngắn di chuyển tới đây.
Hạ Nhất Minh cũng không đặt mình trong trạng thái chiến đấu, ngược lại hắn chậm rãi tiến lên, khí tức trên thân thể cũng được hắn hoàn toàn thu liễm.
Trước khi tấn giai Thần đạo, hắn căn bản không thể làm được điều này. Bởi vì nếu hắn muốn phi hành trên không trung, nhất định phải sử dụng thần quang. Một khi đã động tới thần binh, khí tức căn bản không thể che giấu. Bất qua lúc này đã trở thành Thần đạo cao thủ, hắn có thể sử dụng thiên địa lực lượng phi hành. Mặc dù vì mới lạ nên chưa linh hoạt bằng sử dụng thần binh nhưng nếu không cần tốc độ mà muốn che giấu quả thật đây là phương pháp tốt nhất.
Lúc này quanh thân thể Hạ Nhất Minh cát bụi bao phủ, mơ hồ thân thê hắn đã hoàn toàn dung nhập vào hoàn cảnh khắc nghiệt nơi đây. Nếu không phải đặc biệt chú tâm, quả thật rất khó phát hiện hành tung của hắn. Thần đạo Ngưng huyết nhân bên cạnh khí tức lại càng như hư không, so với hắn thậm chí còn bí mật hơn.
Dù sao người này vốn đã tử vong, năng lực ẩn giấu dĩ nhiên cường đại hơn Hạ Nhất Minh đang sống sờ sờ. Lúc này tại đây ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đang liên thủ, bọn họ trên không trung xếp thành hình chữ phẩm, quang mang trong tay mỗi người lóe sáng vạn trượng khiến thần binh lợi khí không ngừng huy vũ.
Đối thủ của họ cường đại không kém, trên mặt đất vô tận quái vật đang tập trung xếp lên những tòa tháp cao ngất.
Mặc dù ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả không ngừng di chuyển nhưng đám quái vật này không chịu lùi bước, vĩnh viễn duy trì ý định tiến công.
Nếu như đám quái vật dưới mặt đất tạm thời không thể gây sức ép cho bọn họ thì đám quái vật phi hành lại khác.
Ở nơi này có hai đầu quái vật thân thể lóe lên quang mang màu bạc, dẫn theo một ngàn đầu quái vật cánh dài bao vậy bọn họ.
Trong hơn một ngàn đầu quái vật phi hành kia, Hạ Nhất Minh nhìn ra rất nhiều tên thân thể màu đỏ thực lực tương đương Nhất đường thiên cường giả, ngược lại số quái vật thực lực cường đại vô cùng thưa thớt.
Trong đám này có hai tên thân thể màu bạc đặc biệt nguy hiểm. Thực lực hai tên này ngay cả khi ba vị cường giả phối hợp cũng không rơi xuống hạ phong. Mà đám thủ hạ phía sau chúng thân thể màu lam, thực lực còn hơn đám thân thể màu đỏ rất nhiều. Ba vị cường giả nhân loại khi đánh trúng cũng không thể một kích tiêu diệt đám này.
Cũng bởi vì tồn tại đám quái vật thực lực cường hãn như vậy nên ba vị cường giả nhân loại toàn lực đối phó nhưng cũng không có hi vọng thủ thắng, Đối với ba người này Hạ Nhất Minh không xa lạ, bọn họ chính là ba người Đế Thích Thiên, Băng Tiếu Thiên cùng Tử Lỗ Li.
Ánh mắt khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu ra, cự long khẳng định đồng thời truyền tống ba người tới nơi đấy, hơn nữa trực tiếp xuất hiện xung đột với đám Tử vong sinh vật.
Chỉ cần nhìn cấp bậc đám Tử vong sinh vật này cũng đủ biết, bọn họ bị áp chế hơn Hạ Nhất Minh rất nhiều.
Đưa tay lên sống mũi vuốt nhẹ, Hạ Nhất Minh không hỏi tức cười trong lòng. Trách không được bản thân hắn chỉ phải đối phó với đám binh tôm tướng cua, thì ra đám đầu to đã bị ba người kia cuốn lấy.
Lúc này Đế Thích Thiên quát lên một tiếng, đôi tay lão liên tục run lên, theo sau quang mang như roi quất lên thân thể quái vật màu bạc.
Đầu quái vật này gào lên, thân thể như đạn bắn thẳng vào phía tháp người dựng lên từ mặt đất. Chịu lực lượng cường đại như vậy trùng kích, hơn mười đầu quái vật tan nát thân thể.
Nhưng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý chính là quái vật màu bạc kia sau khi đè lên thi thể đồng bọn bỗng nhảy dưng lên.
Trên thân thể nó xuất hiện vết thương thật sâu, mặc dù không bị đánh chết nhưng rõ ràng không dễ chịu.
Quái vật màu bạc đưa tay kéo một đồng bọn trên mặt đất, nó hung hăng cắm cái miệng khủng bố vào đầu tên kia. Tên quái vật bị túm lấy không chút nhúc nhích ngoan ngoãn đứng im. Mặc dù chịu thống khổ cực độ thân thể vô thức run lên nhưng nó thủy chung không giãy giụa.
Quái vật màu bạc nhanh chóng hấp thu, thân thể đồng bọn của nó đồng dạng nhanh chóng rũ xuống. Theo sau nó vứt bỏ tên xấu số kia, tiếp tục bắt thêm một tên khác. Chỉ chốc lát ba đầu quái vật xui xẻo đã bị hấp thụ tới khô kiệt, mà tốc độ chữa trị tổn thương của quái vật màu bạc có thể quan sát bằng mắt thường. Sau khi vứt bỏ thi thể thứ ba, thân thể quái vật màu bạc đã khôi phục như thường. Theo sau nó chủ động bay lên không trung tiếp tục công kích đám người Đế Thích Thiên.
Khi quái vật màu bạc rời đi, thi thể ba tên xấu số kia lập tức bị những đồng bọn xung quanh cắn nuốt. Lúc này những tháp cao không chút chậm trễ tiếp tục di chuyển tới vị trí dưới chân đám người Đế Thích Thiên. Mà ba người Đế Thích Thiên rõ ràng trải qua thời gian dài chiến đấu, khí tức mặc dù không loạn nhưng động tác của họ xem chừng vô cùng uể oải.
Nếu như không có hai đầu quái vật màu bạc công kích, ba người bọn họ có thể nhẹ nhàng đối phó với những tên kia. Nhưng bị hai tên này kiềm hãm, tình cảnh của họ trở lên vô cùng khó khăn. Hạ Nhất Minh có chút nhíu mày, hắn cảm nhận được chút gì đó không thích hợp.
Với thực lực ba người Đế Thích Thiên, bất luận thế nào cũng không thể chật vật như vậy. Nhưng sự thật trước mắt hoàn toàn trái ngược khiến hắn cảm thấy khó tin. Thân thể khẽ động, Hạ Nhất Minh từ trong cát bụi mịt mờ xuất hiện.
Nơi này cát bụi bao trùm đều do Hạ Nhất Minh sử dụng Vân vụ chi hoa tác động. Chỉ là nơi này không có nước, bởi thế ngoài công dụng ẩn nặc hành tung, không cách nào ngưng tụ Vân vụ phân thân.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh hiển nhiên không phải ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có thể so sánh, hắn khẽ động lập tức đã xuất hiện trước mặt ba người.
Băng Tiếu Thiên, Tử Lỗ Li không chút nghĩ ngợi đồng thời phát động công kích, Băng hệ lạnh lẽo cùng Thổ hệ mênh mông theo đó ùa tới. Hạ Nhất Minh dĩ nhiên không tránh né túy ý để hai cỗ lực lượng này đánh trúng thân thể.
Hai người bọn họ lập tức phát hiện ra điểm không đúng. Ánh mắt vừa nhìn trong lòng không khỏi thất kinh. Tiểu tử Hạ Nhất Minh kia không biết khi nào đã chạy tới đây, hơn nữa thình lình xuất hiện chẳng phải là tìm đường chết. Bất quá một giây sau ánh mắt họ lập tức thay đổi.
Bởi vì bọn họ đã phát hiện ra, Hạ Nhất Minh sau khi trúng hai chưởng dường như không có tổn thương nào. Mà chân khí của họ giống như hòn đá ném vào đại dương, ngay cả chút chấn động cũng không thể tạo ra.
Còn chưa chờ bọn họ kịp phản ứng, cánh tay Hạ Nhất Minh đã vung lên, theo đó như đuổi ruồi phất xuống.
Một luồng quang mang trắng mạnh mẽ bắn ra, trong nháy mắt thiên địa lực lượng ngưng tụ quanh nó với tốc độ khó tin.
Quang mang trắng này như lực lượng dẫn đầu, thiên địa lực lượng theo sau hung hăng đánh tới.
Ở phía đó có ít nhất trăm đầu quái vật, trong đó có không ít đám quái vật màu lam cấp bậc chỉ thấp hơn hai đầu quái màu bạc.
Nhưng quang mang trắng được Hạ Nhất Minh phóng ra, sau khi tiếp xúc cùng đám quái vật, khiến thân thể chúng bắn đầu nứt nẻ từng mảng, cuối cùng bị cơn gió thổi qua cuốn thành cát bụi.
Không có bất cứ âm thanh kinh thiên động địa nào cũng không có bất cứ quang mang chói mắt, khẽ phất tay lần nữa đạo quang mang trắng đơn giản phóng ra.
Theo sau một phần năm đám quái vật phi hành cứ thế tan thành mây khói, không lưu lại chút dấu vết nào.
Băng Tiếu Thiên cùng Tử Lỗ Li hai mắt trợn tròn. Cho dù tận mắt nhìn thấy bọn họ cũng hoài nghi có phải bản thân hoa mắt. Đây là chiến kỹ nào? Tiểu tử này là Hạ Nhất Minh? Hắn là người sao?
Đế Thích Thiên tiếp tục vung roi quất lên một đầu quái vật màu lam nhưng không phát hiện được động tác hai chiến hữu bên cạnh. Trong lòng lão khẽ động, bởi cảm nhận được thiên địa lực lượng khó tin phía sau mà quay đầy lại. Theo sau âm thanh kinh hô vang lên.
Âm thanh này đột nhiên ngưng lại, mặc dù lúc này bạch quang đã tiêu tán nhưng nơi nó quét qua ngay cả một đầu quái vật phi hành cũng không tồn tại.
Thấy được cảnh này Đế Thích Thiên đương nhiên hiểu rõ cần uy lực cỡ nào mới có thể tạo ra. Mà lão cũng biết vì sao hai đồng bạn đình chỉ hành động, bởi vì ở nơi này đã không còn bất cứ hiểm nguy nào uy hiếp bọn họ.
Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn bọn họ mỉm cười. Bất quá trong mắt những người này, nụ cười đó âm u lạnh lẽo tới tận xương tủy.
Theo tiếng quát nhẹ của Hạ Nhất Minh, một bóng ảnh đột nhiên vọt tới với tốc độ cực nhanh, Đế Thích Thiên chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên đã thấy một người xuất hiện trước mặt.
Người này vung hai tay cứ thế huy vũ, từng cỗ thiên địa lực lượng vô cùng vô tận theo đó ngưng tụ lại.
Thiên địa lực lượng ngưng tụ thành hai thanh trường kiếm dài trăm trượng, với tốc độ như vũ bão quét qua không trung. Hai phần ba đám quái vật phi hành chỉ trong chốc lát đã biến thành thịt vụn, trên không trung là một mảnh lục huyết. Trong đó dĩ nhiên có cả tên quái vật màu bạc kia.
Đám người Đế Thích Thiên nhiều lần toàn lực công kích cũng không thể triệt hạ tên này, không ngờ nó đột nhiên trở lên yếu ớt như vậy. Đầu quái vật màu bạc còn lại lập tức xoay người bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng, cánh tay hắn điểm nhẹ, quang mang màu đỏ lập tức phóng ra với tốc độ nhanh hơn, cứ thế đâm vào thân thể nó.
Sau một lát thân thể quái vật màu bạc run rẩy kịch liệt, nó miễn cưỡng vung cánh bay thêm chừng mười trượng theo sau thân thể bạo liệt giữa không trung.
Khi tên này còn sống, đám quái vật phía dưới cho dù bị nó cắn nuốt cũng không dám phản kháng. Nhưng khi tên này bạo liệt, thi thể rơi xuống, đám quái vật kia không chút do dựa ùa tới cắn nuốt vị thượng cấp này, cho dù một chút dịch thể xanh biếc cũng không bị bỏ qua.
Hạ Nhất Minh có chút khó chịu. Mặc dù thực lực đám quái vật này không được hắn coi trọng nhưng sau khi chứng kiến sự tàn nhẫn này, trong lòng không khỏi cảm thấy chướng tai gai mắt.
Khẽ vung tay, Quang thần lực lần nữa phóng thích, đám quái vật phía dưới bị lực lượng này bao phủ nhất thời tiêu biến ngay cả chút tro bụi cũng không còn.
Khi Quang lực lượng bộc phát quy mô lớn, đám quái vật tưởng như không biết sợ đã bắt đầu hỗn loạn. Chúng không hẹn mà đồng thời chui xuống lòng đất. Sau một lát nơi này đã không còn bóng dáng bất cứ đầu Tử vong sinh vật nào.
Hạ Nhất Minh mặc dù rất muốn toàn diệt chúng nhưng động tác của hắn có nhanh gấp đôi đi nữa cũng không thể. Hai tay liên tục huy vũ, Quang minh lực lượng cố gắng lướt qua như quét dọn vết bẩn.
Bất quá kết quả cuối cùng cũng không đáng kể. Trừ khi nơi này có trăm vị Thần đạo cao thủ đồng thời sử dụng Quang minh lực lượng, nếu không căn bản không thể toàn diệt đám quái vật này.
Cổ cùng lưng có chút ngứa ngáy, Hạ Nhất Minh mặt mũi nhăn nhó nhưng cũng không phải tức giận.
Bởi hắn phát hiện ra ánh mắt ba người Đế Thích Thiên đang gắt gao nhìn mình. Cho dù không quay đầu lại nhưng hắn cũng có thể cảm nhận rõ ràng sự kinh ngạc cùng hoài nghi trên vẻ mặt bọn họ. Quả thật lúc này trong lòng bọn họ, Hạ Nhất Minh đã không còn là nhân loại bình thường nữa.
Lần này gặp lại, Hạ Nhất Minh như tùy ý ra tay, vung tay nhấc chân đều phóng xuất uy lực cường đại tới khó tin.
Bọn họ ngàn khó vạn khổ không có cách nào tiêu diệt quái vật màu bạc, nó lại dễ dàng chết trong tay Hạ Nhất Minh. Đặc biệt lực sát thương của Quang minh lực lượng với đám quái vật càng đạt tới độ không tưởng. Không chỉ có vậy, ánh mắt ba người đã liếc qua Thần đạo Ngưng huyết nhân một lần.
Thực lực khôi lỗi này bọn họ đã từng chứng kiến khi nó tại Bắc hải phóng thích thiên địa chi uy. Nhưng thiên địa chi uy khi đó mặc dù cường đại nhưng tuyệt đối không thể khoa trương như vừa rồi.
Trước kia bất luận Hạ Nhất Minh hay Thần đạo Ngưng huyết nhân, khi phóng thích thiên địa chi uy đều có chút miễn cưỡng. Mặc dù nháy mắt có thể hấp thu thiên địa lực lượng hơn nữa súc áp phóng đi nhưng động tác, tần suất cùng khí tức vô cùng miễn cưỡng.
Bất quá cảm giác miễn cưỡng đó lúc này không còn. Công kích vừa rồi tuyệt đối thuộc về phạm trù thiên địa chi uy, nhưng trên thân thể bọn họ không cảm nhận được chút miễn cưỡng nào, ngược lại có vẻ dễ dàng thoải máu. Đương nhiên Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết Nhân liên thủ, với thực lực đám Tử vong sinh vật kia không phải liệt sát mà là hành hạ tới chết.
Đám người Đế Thích Thiên cũng không dị nghị về điều này. Bọn họ ước mong Hạ Nhất Minh càng lợi hại hơn, có thể diệt sát toàn bộ Tử vong sinh vật.
Quay đầu, Hạ Nhất Minh nhìn ba người bọn họ tươi cười, nói:
- Ba vị Tông chủ đại nhân. Đã lâu không gặp. Hạ mỗ vừa rồi mạo muội ra tay. Xin thứ lỗi.
Ba người Đế Thích Thiên không hẹn cùng lắc đầu cười khổ. Quan hệ của bọn họ với Hạ Nhất Minh không phải tầm thường mà ngược lại vô cùng hòa hợp.
- Hạ huynh. Ngươi...
Đế Thích Thiên do dự một chút, thử dò xét:
- Ngươi đã thành công?
Băng Tiếu Thiên cùng Tử Lỗ Li sắc mặt ngưng trọng. Thật sự trong đầu bọn họ cũng có suy nghĩ này. Nếu không phải tiến giai Thần đạo, lẽ nào có thể nắm giữ uy năng như vậy? Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:- Hạ mỗ may mắn thành công.
Đế Thích Thiên thở một hơi thật dài, trong ánh mắt mang theo vài phần phức tạp. Hạ Nhất Minh dù sao cũng xuất thân từ Thiên Trì nhất mạch, thực lực càng cường đại càng tốt. Nhưng có vài phần mất mác, bọn họ tách ra chỉ mới một ngày mà thôi. Nhưng chỉ một ngày ngắn ngủi Hạ Nhất Minh đã thành công tiến giai Thần đạo. Điều này đả kích ba người bọn họ không nhỏ. Cùng xuất hiện một thời với tên quái vật này, có lẽ chính là bi ai của các tu luyện giả.
Băng Tiếu Thiên cùng Tử Lỗ Li cũng chậm rãi lắc đầu. Bọn họ cũng có tâm trạng tương đồng như Đế Thích Thiên.
- Hạ huynh. Ngươi làm sao có thể thành công?
Tử Lỗ Li thu liễm tâm tình dò hỏi. Đế Thích Thiên cùng Băng Tiếu Thiên tinh thần chấn động, ánh mắt nhất thời nhìn Hạ Nhất Minh mang theo vài phần mong chờ.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, cảm giác này thật khó hình dung. Nếu có thể dùng từ ngữ diễn đạt nhưng vị tiền bối sớm đã lưu lại, sao còn cần một tên tiểu tử như hắn mở lời.
Nhìn vẻ mặt Hạ Nhất Minh, ba người Tử Lỗ Li trong lòng không khỏi thất vọng. Nhưng bọn họ cũng biết, chuyện này chỉ có thể gặp không thể cầu.
Ánh mắt khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh thấy được trên mặt cát những hố lớn kinh người, một ý nghĩ lớn mật lập tức xuất hiện trong đầu.
- Ba vị. Hạ mỗ tiến giai thế nào kỳ thực cũng rất mơ hồ. Bất quá tiểu đệ có chút cảm ngộ, xin ba vị không ngại chỉ giáo.
Ba người Đế Thích Thiên ánh mắt sáng người, bọn họ đương nhiên hiểu rõ tâm ý của hắn. Về phần chỉ giáo kia thuần túy chỉ là khách sáo.
Nếu như không phải có quan hệ từ Thiên Trì nhất mạch, Linh Tiêu Bảo Điện cho tới Thất Thải Băng Cung, Hạ Nhất Minh lẽ nào dễ dàng thốt ra những lời này.
Liếc mắt nhìn nhau, ba người bọn họ lập tức hành lễ thật sâu. Cơ hội như vậy bọn họ tuyệt đối không bỏ qua, về phần ân tình, sau này có cơ hội sẽ tìm cách hoàn lại.
Hạ Nhất Minh nhìn ba người gật đầu. Từ thân thể hắn đột ngột xuất hiện dao động kỳ lạ. Theo sau ý niệm giống hắn như đúc xuất hiện trước mặt mọi người. Đưa hai tay lên, ý niệm Hạ Nhất Minh bắt đầu thu nạp thiên địa lực lượng.
Bởi vì không có bản thể trợ giúp, ý niệm Hạ Nhất Minh không có cảm giác tiêu sái điều khiển thiên địa lực lượng như trước. Nhưng phương pháp vận dụng thiên địa lực lượng như vậy không nghi ngờ là đơn giản nhất.
Thiên địa lực lượng mang theo Thủy, Thổ, Kim tam hệ thần lực chiếm phần chủ đạo cuồn cuộn mà tới. Ba người Đế Thích Thiên ánh mắt lóe sáng, bọn họ hiểu rõ ràng ý tứ Hạ Nhất Minh.
Nếu không thể dùng từ ngữ biểu đạt vậy lấy bản thân làm giáo cụ, Hạ Nhất Minh cố ý để ý niệm bản thân điều khiển thiên địa lực lượng, muốn diễn tả lại cảm giác hoàn mỹ khi hắn tiến giai Thần đạo.
Cảm nhận được trong thiên địa lực lượng những luồng thần lực, ba người Đế Thích Thiên đều như rơi vào cảm ngộ, thậm chí càng lúc càng sâu hơn.
Đối với ba vị tiến giai Cửu trọng thiên lâu năm này, phần đời còn lại của họ chỉ cầu tiến giai Thần đạo. Bởi vậy cách làm của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ mở cho họ một con đường chạy thẳng tới cảnh giới đó.
Đương nhiên có thể lĩnh ngộ mà chính thức bước vào cảnh giới đó hay không tùy vào tạo hóa cùng vận khí của họ. Chỉ là Hạ Nhất Minh đối với việc này cũng không hoài nghi.
Ngay cả cự long cũng từng nói qua, dưới tình huống thiên địa lực lượng thưa thớt bọn họ còn có thể tu luyện tới Cửu trọng thiên cảnh giới. Huống hồ nơi này thiên địa lực lượng dư thừa, trừ khi bỏ mạng tuyệt đối có thể thành công tiến giai.
Một canh giờ sau, ý niệm Hạ Nhất Minh đã trở lại bản thể. Hắn cười dài một tiếng mang theo Thần đạo Ngưng huyết nhân rời đi, để lại ba người Đế Thích Thiên ánh mắt tự tin mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh phi hành qua trăm dặm lúc này mới ngừng lại. Hắn thu liễm tinh thần, chậm rãi thả ý niệm cảm ứng dao động trong thiên địa.
Hắn cảm nhận rõ ràng trong lòng cát ẩn chứa vô tận Tử vong sinh vật, hơn nữa đám quái vật cường đại này hắn chưa từng gặp qua.
Nhìn về phía xa, nơi đó xuất hiện khí tức âm lãnh cường đại, khóe mắt hắn lóe lên một tia hưng phấn, thân hình khẽ động chỉ thoáng chốc đã biến mất.
Dưới ánh sáng gắt gao chiếu xuống, đám cát bụi cuốn lên theo sóng nhiệt, ngay cả hô hấp cũng cảm thấy khó khăn.
Ba vị cường giả nhân loại phi hành với tốc độ cực nhanh. Nhìn bộ dạng họ không ngờ có chút hoảng sợ cùng chật vật, trên thân thể mơ hồ cũng cả huyết tích. Bởi vậy có thể thấy được, bọn họ vừa trải qua trận chiến hung hiểm cỡ nào.
Ba người bọn họ chính là Cát Ma Phàm Thù, Lưu Ly Động chủ Lưu Xương Cử cùng Kỳ Lân Thánh chủ Khâu Thần Nỗ được cự long đồng thời truyền tống.
Mặc dù ba người này cùng một tổ nhưng hiển nhiên tao ngộ của họ so với ba người Đế Thích Thiên nguy hiểm hơn rất nhiều, nếu không cũng không thể có bộ dạng chật vật như vậy.
Chậm rãi ba người rốt cuộc dừng lại, Lưu Xương Cử quay đầu liếc mắt, trong lòng vẫn còn sợ hãi, nói:
- Đã thoát rồi chứ?
- Hẳn là đã thoát.
Kỳ Lân Thánh chủ thở dài một tiếng, nói:
- Thân thể những tên kia vô cùng cường đại, thông qua cắn nuốt đồng bọn mà phục hồi tổn thương. Dây dưa cùng chúng khẳng định không có phần thắng.
Cát Ma Phàm Thù nhìn về phía xa, đột ngột nói:
- Chúng ta còn chưa thoát được.
Hai người Lưu Xương Cử sắc mặt trở lên vô cùng khó coi. Ba người bọn họ sau khi tới đây lập tức bị đám quái vật cường đại vây công. Những tên này ban đầu số lượng tuy nhiều nhưng thực lực thấp kém, ngay cả năng lực phi hành cũng kốc. Đối với những vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, đám quái vật này căn bản không có sức uy hiếp.
Nhưng rất nhanh đám Tử vong sinh vật cấp bậc cao hơn đã xuất hiện. Cuối cùng năm đầu quái vật màu bạc cũng tới. Chủng loại này vô cùng cường đại. Mặc dù lấy một chọi một, không thể sánh cùng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng Tử vong sinh vật nơi này nhiều như lông trây. Bất luận bọn họ công kích thế nào, cho dù chém đứt một tay của chúng, thông qua phương thức cắn nuốt đồng bọn, chúng cũng có thể phục hồi như cũ.
Cũng bởi gặp quái vật cường đại như vậy nên bọn họ bất đắc dĩ lui bước.
Khi Cát Ma Phàm Thù vừa dứt lời, phía sau bọn họ mơ hồ xuất hiện vài trăm đầu Tử vong sinh vật. Mặc dù số lượng không nhiều nhưng trừ năm đầu quái vật màu bạc còn cả đám màu lam cùng màu đỏ.
Những tên màu đỏ thì cũng thôi nhưng đám màu lam không thể coi thường.- Vừa đánh vừa chạy, tiêu hao bọn chúng.
Cát Ma Phàm Thù tỉnh táo nói.
Lưu Xương Cử cùng Kỳ Lân Thánh chủ nhìn nhau, bọn họ lập tức hiểu ý đối phương.
- Giữ khoảng cách, không để chúng tiếp xúc cùng những tên bên dưới.
Lưu Xương Cử trầm giọng nói.
Nếu để những tên màu bạc tiếp xúc với biển quái vật bên dưới, khẳng định chúng vĩnh viễn bất tử, cho dù bọn họ cố gắng hơn cũng không cách nào tiêu diệt. Nhưng nếu để chúng rời xa đám bên dưới, ai thắng ai thua còn chưa nói trước.
Kỳ Lân Thánh chủ liên tục gật đầu, đôi mắt lóe lên quang mang:
- Đám quái vật này thực lực rất manh. Đôi tay cùng phần đầu của chúng độ cứng không kém thần binh, chúng ta không thể để chúng tiếp cận. Lấy thần binh phi hành kiềm chế, thần lực công kích, tiêu diệt chúng.
Lão dừng một chút, nói:
- Lưu huynh. Thần hỏa của ngươi hẳn có tác dụng. Sau khi tiêu diệt đôi cánh của chúng, không cần giết chết, giữ lại xem hiệu quả Thần hỏa của ngươi.
Lưu Xương Cử bật cười tràn đầy tự tin nói:
- Ngươi yên tâm, hết thảy đã có ta.
- Cẩn thận khống chế, không nên tiêu hao hết lực lượng.
- Trên người chúng ta còn hai khỏa Tuyết hồ linh đan, tuyệt đối có thể giết chết chúng.
Kỳ Lân Thánh chủ khoát tay nói:
- Lưu huynh. Tuyết hồ linh đan là vật cứu mạng, tuyệt đối không thể lãng phí.
Lưu Xương Cử cười ha hả, nói:
- Ngươi yên tâm. Trừ khi bất đắc dĩ, ta sẽ không tùy tiện sử dụng.
Sau khi bọn họ bọn họ kéo dài khoảng cách, tốc độ phi hành lại chậm hơn đôi chút để hấp dẫn những đầu phi hành quái vật đuổi theo. Lúc này bọn họ đã có chút kinh nghiệm, sau khi tiếp xúc cùng đám Tử vong sinh vật này lập tức công kích không chút lưu tình, nhất là đám quái vật thân thể màu đỏ.
Sách lược của họ quả nhiên chính xác, sau khi đuổi theo, đám quái vật màu đỏ nhiều nhất, chiếm tới chín phần.
Trừ năm đầu quái vật màu bạc cùng hai mươi đầu màu lam, tất cả đều là đám màu đỏ.
Đám người Lưu Xương Cử tu vi võ đạo mặc dù cường đại nhưng khi đối mặt với đông đảo những tên kia, nhiều nhất chỉ có thể một chiêu đánh chết những tên màu đỏ. Đối với hai loại còn lại, tuyệt đối không thể một chiêu miểu sát. Hơn nữa công kích của chúng vô cùng sắc bén, ngay cả thân thể bọn họ cũng xuất hiện vài vết thương nhẹ.
Sau khi áp dụng sách lược mới, bọn họ lúc này đã tiêu diệt phân nửa những tên màu đỏ đuổi theo.
Trên mặt đất truyền lên âm thanh sàn sạt, Cát Ma Phàm Thù sắc mặt khẽ biến quát:
- Mau đi...
Ba người bọn họ lập tức không chút để ý tới vòng vây nhanh chóng rời đi. Bởi vì vội vàng di chuyển nên phải chịu vài công kích thấu xương từ đám quái vật màu bạc kia.
Bất quá cái giá bọn họ bỏ ra cũng không lãng phí, đám Tử vong sinh vật vừa từ lòng đất chui lên ba người bọn họ đã mất hút đằng xa.
Cứ như vậy vừa đánh vừa chạy, chỉ một ngày sau bọn họ rốt cuộc cũng tiêu diệt đám màu đỏ cùng màu lam, cùng đám màu bạc tiến hành sinh tử chiến.
Trên mặt đất không còn đám quái vật cấp thấp bổ sung sinh lực, năm đầu quái vật màu bạc kia cuối cùng bị ba người bọn họ liên thủ tiêu diệt.
Khi hoàn thành hết thảy, ba người bọn họ cất tiếng cười dài, trong tiếng cười không giấu được vẻ đắc ý.
Trong thế giới nhân loại, bọn họ đã chạm tới đỉnh cao, căn bản chưa từng dốc toàn lực như vậy.
Lúc này tình huống mặc dù nguy hiểm nhưng với bọn họ mà nói vô cùng thống khoái. Nhiệt huyết trong cơ thể lần nữa sục sôi, khiến trái tim bọn họ như trẻ lại không ít.
Bọn họ rốt cuộc cũng rõ ràng ý tứ cự long, muốn tiến giai Thần đọa chỉ có thể dung nhập thân thể vào hoàn cảnh hiểm nguy như vậy.
Đồng dạng bọn họ cũng không còn đường lui, không còn thời gian lãng phí cùng nghi ngờ.
- Đi thôi.
Cát Ma Phàm Thù sửa sang trang phục trên ngời, đồng thời bôi thuốc lên những vết thương.
Lưu Xương Cử sắc mặt già nua đỏ bừng, nói:
- Lão thích khách. Đa tạ.
Vừa rời trong lúc giao chiến, Lưu Xương Cử đại phát thần uy, Hỏa hệ thần lực vận dụng tối đa thiêu chết ba tên màu bạc. Nhưng phòng ngự của lão rõ ràng không đủ, bị một tên màu bạc tới gần, thiếu chút nữa thân thể bị đâm thủng lỗ chỗ.
Khi đó Cát Ma Phàm Thù thái độ khác thường xông tới, lập tức ra tay chém chết tên màu bạc giải nguy. Nhưng đầu quái vật màu bạc năng lực cận chiến vô cùng cường đại, thân thể cứng rắn như thần binh, mặc dù bị lão thích khách tiêu diệt nhưng cũng kịp để lại cho lão vài vết thương.
Lạnh lùng nhìn Lưu Xương Cử, Cát Ma Phàm Thù nói:
- Ta vì bản thân không vì ngươi.
Lưu Xương Cử hừ một tiếng, mặc dù không có hảo cảm với vị Thiên hạ đệ nhất thích khách này nhưng lão tuyệt đối không phải kẻ ngốc, bèn nói:
- Bất luận vì sao ngươi ra tay ân tình này ngày sau nhất định ta sẽ hoàn lại.
Cát Ma Phàm Thù thân thể thoáng ngừng lại, lặng lẽ cười, nói:
- Muốn báo đáp? Vậy nhanh chóng phát huy thực lực tiến vào Thần đạo. Nếu không thể nhanh chóng tiến vào Thần đạo, chờ đợi chúng ta chắc hẳn là tử vong.
Lưu Xương Cử cùng Kỳ Lân Thánh chủ sắc mặt nhất thời trầm xuống. Nghĩ tới thực lực cùng phương thức phục hồi của chúng, trong lòng bọn họ không khỏi phát lạnh.
Liếc mắt nhìn nhau, bọn họ nhận ra tâm sự đối phương, theo sau tiếp tục bay đi.
Nhưng ngay khi bọn họ rời đi dưới chân bọn họ Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân chậm rãi xuất hiện.
Hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân ở nơi này ngoài ý gặp được đám người Lưu Xương Cử. Sau khi thấy đám truy binh cường đại kia Hạ Nhất Minh vốn định ra tay. Nhưng sau đó lập tức bỏ qua ý định này bởi hắn thấy được phương pháp chiến đấu hiệu quả của họ.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh càng kinh ngạc hơn bởi khí tức ba người này có biến hóa rõ rệt. Sau một hồi sinh tử chiến, khí tức ba người này biến chuyển thần kỳ, mơ hồ đã tiếp xúc cùng thần lực trong thiên địa lực lượng.
Sau khi tiến giai Thần đạo, Hạ Nhất Minh mới có thể cảm nhận điều này.
Dĩ chiến dưỡng chiến, phương pháp này quả nhiên phát huy hiệu quả tấn giai tốt nhất. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hắn có thể khẳng định, ba người này sau nửa năm nhất định có thể thuận lợi đặt chân vào Thần đạo.
Nhãn lực cự long kia quả nhiên cao minh, sử dụng phương pháp khiến người ta đột phá tiềm lực thân thể, quả thực không ai không thán phục.
Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh sắc mặt biến hóa lần nữa. Sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả chia ra ba người một tổ, nhưng còn vị Nhân đạo đỉnh cấp Ngao Bác Duệ?
Cự long nhãn lực cao siêu, đưa hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân kết hợp một tổ dĩ nhiên tương ứng với thực lực đám Tử vong sinh vật.
Nhưng Ngao Bác Duệ?
Trong đầu hắn chợt xuất hiện nghi vấn. Chẳng lẽ vị Cửu trọng thiên của Động Thiên Phúc Địa này lại có năng lực ẩn tàng siêu cấp? Bởi vậy thần long kia mới để lão độc hành.
Hoặc là Thần long có oán cừu với Ngũ Hành Môn khi xưa, bởi vậy sử dụng phương pháp này khiến Ngao Bác Duệ bỏ mạng?
Vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu, sau hồi lâu Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Cự long quả thật cao thâm khó lường, bản thân hắn nhìn thấu.

Chương 998: Vị Ngũ Hành Môn Tông chủ cuối cùng

Quang mang nhất thời lóe lên, sau khi vụt tắt Động Thiên Phúc Địa Tông chủ Ngao Bác Duệ đã xuất hiện trên mặt đất.
Nơi này vốn là một mảnh sa mạc, ánh mắt Ngao Bác Duệ đánh giá xung quanh, bất quá với nhãn lực của lão nơi cát bụi bao trùm này cũng không nhìn được xa.
Âm thanh quái dị đột ngột vang lên bên tai, đồng thời một cỗ hàn ý lạnh như băng ùa tới khiến tinh thần lão căng thẳng.
Trên không trung vài bóng ảnh bay tới với tộc độ cao, sau khi nhìn rõ những thứ này, sắc mặt Ngao Bác Duệ không khỏi đại biến. Bởi vì trên không trung lúc này chính là đám Tử vong sinh vật lão đã từng nhìn qua.
Chỉ là đám sinh vật này không di chuyển trên mặt đất mà phi hành trên không trung, hơn nữa có những hai đầu quái vật màu lam cùng sáu đầu màu đỏ.
Ngao Bác Duệ lập tức ngưng thần, lão cũng không biết, cự long thi triển không gian lực lượng kỳ thực có tư tâm.
Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân dĩ nhiên ở cùng nhau, mà sáu người còn lại phân biệt chia thành hai tổ. Hơn nữa nơi bọn họ được đưa tới giáp ranh với khu vực quái vật màu đỏ chiếm phần đông.
Sở dĩ truyền tống tới đó vì muốn bọn họ không ngừng cùng đám sinh vật khủng bố này giao chiến, khiến họ dốc toàn lực nhanh chóng tiến giai Thần đạo.
Đương nhiên nếu không phải đám người Băng Tiếu Thiên bị hãm tại Cửu trọng thiên cảnh giới đã trăm năm, cự long tuyệt đối không có quyết định này.
Ban đầu chỉ là đám quái vật cấp bậc thấp nhất, sau đó càng lúc càng nhiều những tên đầu lĩnh xuất hiện. Trải qua quá trình lần lượt như vậy phối hợp cùng thực lực Nhân đạo đỉnh cấp bọn họ mới có thể đối phó.
Bất quá Ngao Bác Duệ lại được Thần long trực tiếp truyền tống tới trung tâm lũ quái vật chiếm đóng.
Ở nơi này những tên thực lực thấp nhất cũng được coi là cao cấp bên ngoài.
Ngay lần đầu đụng phải đám quái vật màu đỏ cùng màu lam, quả thực đây là một khảo nghiệm quan trọng.
May là lúc này Ngao Bác Duệ không biết đãi ngộ của những người kia, nếu không chỉ sợ lão không còn dũng khí mà tìm cách thoát thân.
Thân thể khẽ động, Ngao Bác Duệ đã lập tức bay lên giữa không trung. Thân thể lão tràn ngập quang mang, kỳ công mật nghệ của Ngũ Hành Môn trước đây được lão tận lực thi triển.
Rất nhanh lão kinh ngạc phát hiện, thực lực đám quái vật này vô cùng cường đại. Đặc biệt đám quái vật màu lam, thực lực thậm chí ngang ngửa Tôn giả nhân loại. Hơn nữa lớp giáp bên ngoài thân thể chúng cứng rắn vô cùng, căn bản không thể một kích giết chết. Điều kinh khủng hơn nữa, khi bị thương đám quái vật lam giáp này không chút do dự cắn nuốt những tên hồng giáp, hấp thu chúng thành những thây khô, theo đó phục hồi tổn thương trên thân thể.
Ngao Bác Duệ trong lòng đại động, lúc này càng thêm cẩn trọng hơn. Hai bên dây dưa hồi lâu, khi tất cả đám quái vật hồng giáp chết hết, đám quái vật lam giáp vì không hấp thu được đồng bọn nên cũng bắt đầu tử vong.
Chỉ là Ngao Bác Duệ không ngờ cơn ác mộng chỉ mới bắt đầu.
Một đầu quái vật lam giáp chợt gào lên âm thanh chói tai, từ bốn phương tám hướng vọng lại vô số âm thanh tương đồng.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ vô cùng khó coi, bởi lão biết, bản thân mình đã rơi vào hiểm cảnh.
Nơi này không ngờ là đại bản doanh của chúng.
Khi nghĩ ra điều này, Ngao Bác Duệ rất nhanh quyết định, lựa chọn phương hướng theo sau toàn lực phi hành. Trước khi đám quái vật tập hợp lại, lão phải rời khỏi đây càng xa càng tốt.
Mặc dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đều là những người cao ngạo nhưng sau khi chứng kiến thực lực đám quái vật lam giáp cùng hồng giáp, trừ khi là kẻ ngốc nếu không cho dù là ai cũng không có khả năng ở lại tìm chết.
Chỉ là Ngao Bác Duệ vẫn chậm một bước, khi lão liều mạng phi hành bỏ chạy đã có hơn mười đầu quái vật ngân giáp từ bốn phương tám hướng lao tới. Đám quái vật này tốc độ nhanh hơn, thân thể cứng hơn, lực lượng mạnh hơn, thực lực cường hãn hơn khiến lão có cảm giác bất lực.
Nếu lấy một chọi một, hoặc chọi hai, thậm chí chọi ba, lão cũng có khả năng đánh chết hoặc an toàn bỏ chạy. Nhưng lúc này số lượng đạt tới mười đầu, cho dù lão mọc thêm cánh cũng khó bay.
Trong lòng lão vô cùng kinh hãi, mặc dù kiệt lực chống cự nhưng không khỏi hoài nghi, chẳng lẽ cự long kia muốn mượn đao giết người?
Một canh giờ sau trên thân thể Ngao Bác Duệ đã xuất hiện vô số vết thương, sắc mặt lão vô cùng dữ tợn, trong lòng lúc này biết đã không thể thoát khỏi. Lão chợt xuất hiện suy nghĩ liều mạng. Đem toàn bộ chân khí cùng thần lực ngưng tụ lại, chuẩn bị bộc phát lần cuối.
Giờ phút này ý định của lão dĩ nhiên là bạo thể, có chết cũng phải kéo theo vào tên.
Nhưng một cỗ lực lượng từ không trung ùa tới, theo sau điểm lên ngực Ngao Bác Duệ khiến chân khí lão nhất thời tiêu tán. Mặc dù thần binh vẫn có thể sử dụng nhưng tuyệt đối không cách nào bạo thể nữa.
Ngao Bác Duệ sắc mặt tái nhợt, quái vật kia cũng quá cường đại rồi. Không cả thủ đoạn áp chế chân khí cũng có, khi ý nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu, trước mặt lão đột nhiên hiện lên một thân ảnh.
Người này thân thể cao lớn, mặc dù hai người đều lơ lửng trên không trung nhưng Ngao Bác Duệ khẳng định, ngươi kia cao hơn lão ít nhất một cái đầu.
Người này đưa lưng về phía Ngao Bác Duệ, phần lưng to lớn mang lại cảm giác vô cùng mạnh mẽ.
Trong đầu Ngao Bác Duệ có chút nghi hoặc, đây là lần đầu tiên sau khi tấn giai Cửu trọng thiên lão có cảm giác này.
Người kia khẽ vung tay điểm vài lần, theo từng động tác của hắn, đám quái vật ngân giáp khiến Ngao Bác Duệ đau đầu lần lượt bạo thể.
Chỉ trong chốc lát, trên không trung vài trăm đầu quái vật đã tiêu biến, thậm chí ngay cả một đầu cũng không chạy thoát.
Ngao Bác Duệ trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này. Trong lòng lão sự kinh hãi không cách nào hình dung. Đây là cảnh giới nào? Đây là người hay yêu?
Người kia chậm rãi quay đầu, đây là một hán tử cao lớn, sắc mặt lạnh lùng, đặc biệt đôi mắt hắn lóe lên ánh sáng như sao.
Ngao Bác Duệ vội vàng hành lễ, nói:
- Đa tạ ân cứu mạng của tiền bối.
Sau khi chứng khiến người này ra tay, lão có thể khẳng định, đây chính là một trong số những vị Thần đạo cường giả lúc trước.
Người nọ chậm rãi gật đầu, nói:
- Ngươi là ai? Từ đâu tới?
Âm thanh hắn có chút khàn khàn, lúc nói chuyện có cảm giác đứt quãng như tập nói.
Ngao Bác Duệ lập tức hiểu ra, khẳng định người này đã lâu chưa mở miệng nói chuyện cùng người khác.
Khi nghĩ tới việc sống trong hoàn cảnh như vậy năm trăm năm, trong lòng lão tràn ngập hàn khí.
Lão không chút chậm trễ, vội vàng nói:
- Tiền bối. Vãn bối là môn hạ của Động Thiên Phúc Địa, Ngao Bác Duệ. Lúc này Băng Đảo xuất hiện, vãn bối cùng bằng hữu may mắn tiến vào nơi này.
- Băng Đảo?
Âm thanh người kia có chút vui mừng nhưng cả giận nói:
- Các ngươi rốt cuộc không ai tiến gian Thần đạo mà cũng có thể phá vỡ cấm chế tiến vào. Tu vi võ đạo như vậy không phải tìm chết sao?
Ngao Bác Duệ sắc mặt trở lên cổ quái. Lão vội vàng kể lại việc thiên địa lực lượng thiếu thốn ra sao, hơn nữa quyết định của Thần long thế nào.
Người nọ trầm ngâm hồi lâu, lúc này mới biết thế giới đã biến hóa như vậy.
Hơn nữa khiến hắn cảm thấy chấn động chính là chênh lệch thời gian giữa hai thế giới đã tới độ kinh khủng.
Sau hồi lâu, người nọ thở dài một tiếng, nói:
- Năm ngàn năm. Thời gian trôi nhanh quá. Tiểu tử. Ta nhìn ngươi vừa sử dụng có phải công pháp Ngũ Hành Môn?
Trải qua năm ngàn năm, hơn nữa thiên địa lực lượng biến hóa, công pháp chiến kỹ lúc này cùng trước kia khẳng định khác biệt. Nhưng bất luận biến hóa thế nào cũng không thể vượt quá cốt lõi, bởi thế người này có thể nhìn ra cũng không đáng ngạc nhiên.
Ngao Bác Duệ trong lòng chấn động, vẻ mặt cung kính nói:
- Tiền bối. Ngũ Hành Môn khi xưa chính là Động Thiên Phúc Địa hôm nay. Vãn bối chính là đương nhiệm Tông chủ.
Người này đôi mắt sáng ngời, ánh mắt nhất thời ôn hòa hơn, nói:
- Lúc này tại phương Đông đệ nhất môn phái có phải là Động Thiên Phúc Địa?
Ngao Bác Duệ ánh mắt nặng trĩu, nói:
- Tiền bối. Lúc này đệ nhất môn phái tại phương Đông là Linh Tiêu Bảo Điện.
- Linh Tiêu Bảo Điện? Hừ... Một cái Linh Tiêu Bảo Điện lẽ nào có thể vượt qua cả Ngũ Hành Môn?
Người nọ cả giận nói:
- Ngươi đúng là đồ ngốc. Tại sao có thể chủ trì môn phái như vậy?
Ngao Bác Duệ lập tức cúi đầu, nói:
- Tiền bối. Lúc trước Tông chủ đại nhân mang theo hai vị Thần đạo trưởng lão mất tích. Hơn nữa không có chỉ định người kế thừa. Bởi vậy các vị trưởng lão còn lại không phục lẫn nhau, vì vị trí Tông chủ ra tay tranh đoạt. Cuối cùng môn phải tan rã. Nếu không có Thần thụ đại nhân tọa trấn, sợ là ngay cả Động Thiên Phúc Địa cũng không cách nào tồn tại.
Người nọ sắc mặt khẽ biến, trong ánh mắt hiện lên vẻ hối hận.
Ngao Bác Duệ cẩn thận dò hỏi:
- Không biết tiền bối xưng hô thế nào...
Người nọ hừ lạnh một tiếng, cổ tay vừa đảo quang mang ngũ sắc lóe lên khắp không trung.
Ngao Bác Duệ hai mắt trợn tròn, âm thanh của lão mang theo vẻ run rẩy:
- Ngũ Hành Hoàn. Ngũ Hành Hoàn...
- Lão phu Ngũ Hành Môn Tông chủ đời cuối, Ngao Mẫn Hành.
Âm thanh người nọ như lôi đình vang lên:
- Lão tổ tông Ngao gia chúng ta một tay sáng tạo lên Ngũ Hành Hoàn, không ngờ hủy diệt trong tay lão phu. Lão phu thật sự hổ thẹn với liệt tổ liệt tông.
Ngao Bác Duệ sửng sốt hồi lâu, cứ thế quỳ gối trên không trung, nói:
- Bất hiếu tử tôn Ngao Bác Duệ khấu kiến Lão tổ tông.
Ngao Mẫn Hành thở dài một tiếng, nói:
- Không phải ngươi bất hiếu mà là lão phu bất hiếu.
Lão hít một hơi thật sâu, nói:
- Ngươi là tử tôn Ngao gia chúng ta sau năm ngàn năm, không thể đánh mất thể diện Ngao gia. Trong nửa năm nữa, ngươi theo ta xâm nhập sào huyệt địch. Bất luận thế nào cũng phải tấn giai Thần đạo.
Ngao Bác Duệ kinh hỉ lớn tiếng nói:
- Vâng.
Ngao Mẫn Hành đưa tay kéo Ngao Bác Duệ, hai người nhanh chóng biến mất, theo sau hướng phía đông đảo Tử vong sinh vật tiến tới.
Mơ hồ Ngao Bác Duệ đã đoán được vì sao cự long lại truyền tống lão tới đây.
Chỉ là lão không hiểu vì sao cự long chiếu cố Ngũ Hành Môn như vậy.
Hạ Nhất Minh xuất hiện lập tức một người hai quái vật kia cảm nhận được sự tồn tại của hắn.
Hai âm thanh chói tai vang lên, hai tên quái vật màu vàng kim lập tức tách ra chạy trốn.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, đám Tử vong sinh vật hắn gặp phải cơ bản không tên nào không liều mạng, trừ khi cảm nhận được Quang minh lực lượng trên thân thể hắn, nếu không cho dù toàn diệt bọn chúng cũng không bỏ chạy. Nhưng lúc này hai tên màu vàng kim kia thậm chí không giao thủ dò xét đã lập tức quay đầu bỏ chạy.
- Đuổi. Mỗi người một tên.Âm thanh cực lớn vang lên, cường giả Thần đạo kia không chút do dự đuổi theo một đầu quái vật, hơn nữa trong miệng hét tiếp:
- Tử vong sinh vật màu vàng ngàn vạn lần không được để thoát.
Còn chưa chờ Hạ Nhất Minh ra mắt, người này đã lập tức rời xa.
Khóc cười không được, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, bất quá tốc độ của hắn cũng không chậm. Thân thể chuyển hướng trên không trung, hắn đuổi theo đầu quái vật còn lại.
Về phần Thần đạo khôi lỗi dĩ nhiên theo sát không rời.
Tốc độ quái vật màu vàng kim vô cùng nhanh, thậm chí so với Hạ Nhất Minh không chút nào thua kém. Dù Hạ Nhất Minh dốc toàn lực nhưng sau một lát càng đuổi khoảng cách càng xa hơn.
Hắn không khỏi nhíu mày, rõ ràng bản thân mới tiến giai Thần đạo nên một số năng lực đặc biệt còn chưa am hiểu hết.
Nếu như hắn có năng lực không gian như cự long, muốn đuổi kịp quái vật này vô cùng đơn giản.
Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, cổ tay vừa đảo lập tức xuất hiện thủy hồ.
Trong Ngũ hành không gian Hạ Nhất Minh chuẩn bị không ít nước, bởi vậy mỗi lần sử dụng nhiều ít bao nhiêu cũng không khiến hắn đau lòng.
Thần đạo khôi lỗi phía sau lập tức vung tay, thiên địa lực lượng theo đó phóng ra.
Thân thể Hạ Nhất Minh như ngồi trên hỏa tiễn, tốc độ trong nháy mắt đề thăng kinh khủng.
Lực lượng của Thần đạo khôi lỗi không tầm thường, dĩ nhiên Hạ Nhất Minh có thể nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. Lúc này thủy hồ trên tay hắn chợt phóng ra.
Thần lực lượng đại bám trên thủy hồ khiến nó như ám khí bắn thẳng vào đầu quái vật.
Theo sau thủy hồ mở ra, bọt nước trong đó hóa thành đoán sương mù, hơn nữa ngưng tụ thành Vân vụ phân thân. Quái vật màu vàng kim này rõ ràng có trí tuệ cực cao, ánh mắt nó lóe lên hàn quang kỳ lạ, tựa hồ như rất kinh ngạc với phương thức công kích này của nhân loại.
Bất quá phản ứng của nó nhanh không kém, xúc tu dựng thẳng đứng, khi Vân vụ phân thân ngưng tụ thành hình lập tức bị đâm sâu vào thân thể.
- Xuy xuy...
Âm thanh kỳ lạ chói tai vang lên, Vân vụ phân thân không ngờ thu nhỏ một phần năm.
Hạ Nhất Minh phía sau vô cùng hoảng sợ, tên màu vàng kim này thật sự đáng sợ.
Khi đối mặt với Vân vụ phân thân, đám quái vật hồng giáp cho dù sử dụng xúc tu cũng không cách nào hấp thu nó. Nhưng tên màu vàng kim này không ngờ một hơi thu nhỏ Vân vụ phân thân hai phần.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã có quyết định, say này bất luận dưới tình huống nào cũng không để tên này sử dụng xúc tu tiếp xúc với hắn.
Đây chắc chắn là tuyệt kỹ của chúng.
Nếu như người bình thường, cho dù là Thần đạo cao thủ bị hấp thu như vậy cũng chỉ trợn mắt vô lực nhưng Vân vụ phân thân rõ ràng không thèm để ý. Nó vung song chưởng, vững vào ôm lấy đầu quái vật vàng kim.
Không những thế, thân thể nó mơ hồ biến hóa, hơn nữa vài đạo quang mang đỏ không chút do dự đâm vào thân thể quái vật.
- Chi chi ...
Tiếng kêu phẫn nộ của quái vật vang khắp không gian. Gặp phải phương thức công kích này rõ ràng đầu nó không chịu được. Thân thể nó liều mạng giãy giụa mong muốn thoát khỏi Vân vụ phân thân.
Trước kia bất luận giao chiến với Thần đạo cao thủ hay Thần thú nào, nó cũng sử dụng phương pháp trực tiếp đâm xúc tu vào thân thể đối phương, theo sau hấp thu lực lượng. Nếu xảy ra tình huống này, chỉ cần nó thành công đâm được xúc tu, chắc chắn sẽ nắm phần thắng.
Bởi thế khi nó ôm lấy những người khác, đều vòng tay vòng chân không buông. Nhưng giờ phút này nó gặp phải đối thủ còn khó chơi hơn.
Bất luận giãy giụa thế nào nó cũng không thể thoát được Vân vụ phân thân, hơn nữa quang mang màu đỏ càng lúc càng công kích dữ dội. Quang mang này uy lực bất phàm, mặc dù không thể đâm thủng da thịt nhưng khiến lực lượng phòng hộ của nó tiêu hao cực lớn. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đột nhiên tiếng kêu từ miệng nó trở lên mãnh liệt, thân thể nó bành trướng thậm chí gấp đôi lúc đầu.
Theo sau nó vung đôi tay giống như được tiếp thêm sức lực xé Vân vụ phân thân thành hai nửa.
Mặc dù Vân vụ phân thân không phải vì thế mà tử vong nhưng dưới tình huống này cũng không cách nào ngăn cản.
Bất quá khi quái vật xé tan Vân vụ phân thân, Hạ Nhất Minh đã thuận lợi chạy tới. Hắn không chút do dự vung tay, ngũ sắc quang mang lập tức phóng ra.
Cũng không phải hắn không muốn sử dụng Ngũ Hành Hoàn mà lúc này Ngũ Hành Hoàn với hắn đã trở lên yếu ớt. Trừ khi có thể chúc phúc năm lần thần lực, nếu không cơ bản không còn tác dụng.
Năm đạo thần lực phóng tới nhất thời thiên địa lực lượng biến hóa rõ rệt.
Thần đạo ra tay, gió cuốn mây bay, thiên địa biến sắc.
Năm đạo thiên địa chi uy như năm cơn lốc xoáy từ những phương khác nhau ùa tới khóa chặt đầu quái vật này.
Từ miệng quái vật lóe lên xúc tu màu vàng như thị uy với Hạ Nhất Minh.
Hắn lạnh lùng cười, nhưng chưa chờ thiên địa chi uy của hội tụ, một cỗ lực lượng băng hàn đã cuốn tới trước mặt.
Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh. Hắn lập tức hiểu rõ, tên quái vật này không phải thị uy mà sử dụng xúc tu phun ra năng lượng đặc biệt.
Loại lực lượng này âm hàn tới cực hạn, ngay cả Âm Sát Khí của Long xà cũng không thể sánh bằng.
Vung tay điểm ra, đoàn bạch quang nháy mắt ngưng tụ, theo sau khuếch tán nhanh chóng. Trong nháy mắt thân thể Hạ Nhất Minh được Quang minh lực lượng bao phủ giống như ngọn đèn trong đêm tối. Nếu hắn dùng toàn lực chuyển hóa Quang minh lực lượng thành đôi cánh, khẳng định sẽ giống như sinh vật đặc biệt trong điêu khắc của Quang Minh Thần điện.
Khí tức âm hàn quỷ dị khó lường khiến năm đạo thiên địa chi uy cũng không thể ngăn cản bị nó lướt qua. Nhưng khi Quang minh lực lượng sáng lên, khí tức âm hàn như gặp đại địch, nháy mắt đã bị tinh lọc.
Một âm thanh chói tai mang theo vẻ kinh hãi vang lên từ miệng quái vật. Trong mắt nó dường như nhìn thấy điều gì vô cùng kinh khủng.
Theo sau nó không dám dây dưa cùng Hạ Nhất Minh mà lập tức quay đầu hướng phía thiên địa chi uy mạnh mẽ lao vào.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn rốt cuộc cũng biết, đám Tử vong sinh vật sợ hãi Quang minh lực lượng ra sao.
Đám quái vật bậc thấp khi cảm nhận được Quang minh lực lượng, lập tức bỏ chạy sạch sẽ. Điều này mặc dù Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý nhưng cũng không suy nghĩ nhiều, bởi thực lực của chúng quá thấp. Nhưng lúc này quái vật vàng kim có thể chống lại Thần đạo cường giả cũng thế khiến Hạ Nhất Minh sợ hãi không thôi, đồng thời trong lòng mừng rỡ phát cuồng.
Quái vật vàng kim tại nơi thiên địa lực lương dao động đã mạnh mẽ thoát khỏi. Mặc dù trên thân thể nó xuất hiện vài vết thương nhưng nó không chút để ý, bởi chỉ cần trở lại hang ổ, sau đó hấp thu đám quái vật cấp thấp là có thể chữa trị.
Nhưng nó vừa chui ra khỏi Ngũ hành thiên địa chi uy đã thấy được một người gương mặt lạnh lùng đứng đó.
Trên thân thể người này mặc dù không có quang mang khiến nó sợ hãi nhưng không biết vì sao trong lòng nó run rẩy. Hơn nữa chủ yếu là nó không thể cảm nhận được bất cứ khí tức sinh mạng nào trên thân thể người này.
Bất quá nếu đã chắn trước mặt hiển nhiên nó không khách khí, theo thói quen sử dụng xúc tu đâm tới.
Biểu hiện của người này vô cùng kỳ lạ, không ngờ đứng im, tùy ý để xúc tu của nó đâm vào mi tâm hắn.
Một cỗ lực lượng khó tin từ mi tâm người này bạo phát, cỗ lực lượng này cường đại không tưởng.Thân thể quái vật vàng kim như chịu trọng thương bắn ngược ra sau. Nó không biết vì sao xúc tu sắc nhọn của mình khi đâm vào mi tâm đối phương, lại đụng phải lực lượng cường đại như vậy. Thân thể nó giống như chịu một trăm linh tám người đồng loạt công kích, căn bản không thể nhúc nhích.
Theo sau một mảnh quang mang chói mắt từ trên không giáng xuống cuốn nó vào trong.
Hai mắt Hạ Nhất Minh bừng lên quang mang như ánh sáng mặt trời. Từ miệng quái vật vang lên âm thanh gào rú thê thảm, thân thể nó run rẩy kịch liệt như muốn chạy ra khỏi phạm vị Quang minh lực lượng bao phủ.
Nhưng bất luận nó trốn tới đâu cũng bị một cỗ Thủy hệ thần lực dẫn phát thiên địa chi uy chờ sẵn.
Đây là biện pháp sau nhiều lần giao chiến được Hạ Nhất Minh đúc rút ra.
Ngũ hành thần lực vô cùng cường đại nhưng đối phó với quái vật vàng kim này không hiệu quả bằng đơn hệ thần lực.
Cứ như thế quái vật càng lúc càng hãm sâu hơn, cuối cùng thôi giãy giụa. Thân thể nó ngập tràn trong Quang minh lực lượng lúc này đã không còn sức lực, thể xác cũng bắt đầu tan rã, chậm rãi hóa thành tro bụi trước mặt Hạ Nhất Minh.
Đối mặt với sự cường đại của tên này, Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động không thôi.
Dưới sự tinh lọc của Quang minh lực lượng, đám Tử vong sinh vật cơ bản đều hóa thành tro bụi nhưng tên này vẫn có thể kiên trì một lát. Lực lượng cường hãn như vậy hiển nhiên khiến Hạ Nhất Minh chấn động.
Bất quá Hạ Nhất Minh không biết, nếu Thần đạo cường giả tại không gian này biết hắn chỉ dùng thời gian rất ngắn tiêu diệt một đầu quái vật vàng kim sẽ than thở thế nào? Thậm chí lập tức coi hắn như cao thủ đồng giai mạnh nhất.
Khẽ thổi một hơi, phiến tro bụi trong không trung tiêu tán hết. Bất quá trong mảnh Quang minh bao phủ xuất hiện vật hình trụ dài chừng một thước. Vật này một đầu sắc nhọn tản ra quang mang vàng kim.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, hắn nhận ra thứ này chính là xúc tu đáng sợ của đầu quái vật.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh vung tay thu thứ này vào Ngũ hành không gian.
Làm xong hết thảy hắn thở phào nhẹ nhõm. Trước khi gặp đầu quái vật vàng kim này, hắn vô cùng tự tin, bất luận Tử vong sinh vật nào đến nhiều hay ít dưới Quang minh lực lượng không có đường về.
Nhưng lúc này sau khi giao chiến cùng quái vật vàng kim hắn mới biết, thì ra đám kia còn những tồn tại vô cùng đáng sợ. Đừng cho rằng một chiêu có thể giết chết nó mà coi thường. Nếu bản thân hắn không nắm giữ Quang minh lực lượng, lại được sự giúp đỡ của Thần đạo khôi lỗi, đừng mong dễ dàng tiêu diệt nó.
Khi nghĩ tới số lượng kinh khủng của đám sinh vật này, da đầu Hạ Nhất Minh mơ hồ tê dại.
Bất quá hắn cũng biết, đám quái vật vàng kim số lượng không nhiều. Nếu như số lượng của chúng nhiều như những tên dưới mặt đất, cho dù đám Thần long hay Thần đạo cao thủ có cường đại gấp trăm lần cũng không thể thủ hộ thông đạo.
Do dự giây lát, cổ tay hắn vung lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện.
Ban đầu hắn còn muốn cố gắng học tập phương pháp vận dụng năng lực Thần đạo, sau khi nắm vững thần đạo chi uy mới bắt đầu đoán tạo thần khí Ngũ Hành Hoàn nhưng lúc này xem ra phải sớm tiến hành.
Khẽ vung tay, Hạ Nhất Minh trở lại đường cũ, dọc đường đi Thần đạo khôi lỗi vẫn yên lặng theo sát.
Nhưng Hạ Nhất Minh trở lại nơi cũ chờ đợi một canh giờ cũng không thấy vị Thần đạo cao thủ kia trở lại. Trong lòng hắn không biết vì sao dâng lên cảm xúc mãnh liệt, chẳng lẽ vị Thần đạo cao thủ kia thất bại? Bất quá bọn họ là những Thần đạo cường giả lâu năm, đã từng dây dưa cùng đám Tử vong sinh vật năm trăm năm, bất luận thế nào không có khả năng thất thủ mới đúng.
Ngay khi Hạ Nhất Minh còn đang phân vân không biết chờ đợi hay rời đi một cỗ khí tức sinh mạng cường đại từ xa truyền tới.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn cảm ứng được đây đúng là vị Thần đạo cường giả đã giao chiến cùng hai đầu quái vật vàng kim khi nãy.
Nếu phi hành bình thường đương nhiên sẽ không phóng thích khí tức bản thân nhưng lúc này người kia hẳn không muốn gây hiểu lầm nên cố ý phóng thích.
Hạ Nhất Minh do dự một chút nhất thời phóng thích khí tức đang ẩn nặc. Bất quá so với việc đối phương ngang nhiên phóng thích, biểu hiện của Hạ Nhất Minh có chút cẩn trọng. Dù sao hắn vừa tiến giai Thần đạo, trước mặt những lão Thần đạo cường giả kia biểu hiện khiêm tốn vẫn tốt hơn.
Đợi khi hắn cải tạo Ngũ Hành Hoàn cùng xác Huyền quy thành thần khí, lúc đó cũng có tư cách chống lại những người này.
- Ha ha...Suốt năm trăm năm nay, mấy lão bất tử chúng ta ở nơi này vốn tưởng rằng không có người mới tiến vào. Nghĩ không ra lúc này ta bắt gặp người mới.
Một đạo âm thanh ù ù vang lên từ xa, tốc độ người này chậm lại rõ ràng không muốn gây hiểu lầm.
Hạ Nhất Minh bật cười, phỏng chừng những người này năm trăm năm nay đã nhìn mặt nhau phát chán, bởi thế vừa thấy người mới tiến vào lập tức biểu hiện nhiệt tình như vậy.
Khí tức cường đại thu liễm lại, Hạ Nhất Minh lập tức biểu hiện kính ý với vị cường giả này.
- Thiên Trì nhất mạch Hạ Nhất Minh bái kiến tiền bối.
- Không cần xưng hô tiền bối.
Âm thanh kia vang lên sang sang:
- Đều là cường giả Thần đạo cần gì khách khí.
Mặc dù người này cố gắng giảm bớt tốc độ nhưng chỉ vài câu nói đã thấy hắn xuất hiện tại đây.
Người này là một đại hán trung niên, gương mặt uy mãnh vô cùng, hai mắt sáng như sao, cho dù trừng mắt cũng khiến người bình thường choáng váng.
Bất quá trang phục người này có chút rách rưới, thân trên để trần, phía dưới vận lớp da thú màu đen. Bất luận từ điểm nào xem xét người này không nghi ngờ là một dã nhân. Mặc dù Hạ Nhất Minh biết không nên lộ ra vẻ hoài nghi nhưng công phu da mặt của hắn còn chưa bằng những lão hồ ly mặt không biến sắc, bởi thế trong khoảng thời gian ngắn hắn trợn mắt cứng lưỡi quên cả nói chuyện.
Người này trong mắt lóe lên vài tia quang mang, theo sau cũng bắt đầu đánh giá Hạ Nhất Minh.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh cũng từ trong kinh ngạc tỉnh lại. Sắc mặt hắn đỏ bừng nhìn phần da thú quấn quanh hạ thân đối phương, tựa hồ thứ này có chút quen thuộc. Trong lòng vừa động hắn lập tức nhân ra, tấm da thú này xuất xứ từ đâu.
Khẽ ho một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Xin hỏi huynh đài xưng hô thế nào?
Người nọ khoát tay, nói:
- Lão phu Mưu Tử Long năm trăm năm trước tiến vào nơi này. Tiểu huynh đệ hẳn vừa mới tiến vào?
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, thầm nghĩ không phải là nói nhảm sao.
Mưu Tử Long ánh mắt ngưng lại, lập tức chú ý đến Thần đạo khôi lỗi sau lưng Hạ Nhất Minh:
- Hạ huynh đệ. Vị này là?
Thật sự khi bắt gặp hai người, trong lòng hắn cũng vô cùng kinh ngạc. Đặc biệt khí tức trên thân thể Thần đạo khôi lỗi khiến hắn có cảm giác khó nắm bắt.
Bất quá kinh nghiệm của hắn vượt xa Hạ Nhất Minh, bởi thế nét mặt không biểu lộ rõ ràng.
Hạ Nhất Minh không chút giấu giếm nói:
- Mưu huynh. Đây là khôi lỗi của tiểu đệ. Xin chớ chê cười.
- Khôi lỗi?
Mưu Tử Long hai mắt cơ hồ phát sáng, sau hồi lâu nói:
- Hạ huynh đệ. Theo lão phu được biết, Khôi lỗi thuật chỉ có tại phương Tây. Nhưng ngay cả nơi đó cũng chưa từng nghe qua ai sở hữu Thần đạo khôi lỗi?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Mưu huynh. Khôi lỗi này quả thực có thể nắm giữ thiên địa chi uy nhưng nó không phải vật của Tây phương mà do cường giả phương Đông chúng ta tạo ra.
Mưu Tử Long sắc mặt khẽ biến, nói:
- Phương Đông còn có cao thủ như vậy? Có thể luyện chế thành công Thần đạo khôi lỗi. Chẳng lẽ...
Dừng đôi chút, âm thanh hắn nén lại:
- Chẳng lẽ bên ngoài vừa xuất hiện thêm một vị Ngụy thần cường giả?
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi. Tình huống bên ngoài hiện nay, đừng nói Ngụy thần cường giả, cho dù Hư thần cường giả cũng không có khả năng xuất hiện.
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Luyện chế khôi lỗi này là một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả.
Mưu Tử Long sắc mặt trở lên vô cùng tức cười. Từ gương mặt này người ta có thể thấy rõ vẻ bán tín bán nghi, nhưng phần hoài nghi rõ ràng nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh nhún vai, chuyện này cũng không có cách giải thích. Trừ khi hắn tiết lộ bí mật về Thần đạo xá lợi, nếu không bất kỳ ai cũng sẽ không tin tưởng.
Mưu Tử Long thu liễm ánh mắt đang chiếu lên Thần đạo khôi lỗi. Yết hầu lão mơ hồ run run, nói:
- Hạ huynh. Ngươi tiến vào nơi này có mang theo thực phẩm?
Hạ Nhất Minh giật mình, vô thức gật đầu.
Đôi mắt Mưu Tử Long lóe lên tinh quang, hắn nói:
- Hạ huynh đệ. Nếu không ngại xin cho ta một phần.
Hắn ho nhẹ vài tiếng nói tiếp:
- Nếu ngươi còn dư vài bộ quần áo cũng xin cho ta mượn.
Hạ Nhất Minh hai mắt chớp động, hắn lúc này mới hiểu ra. Thần đạo cao thủ có thể hấp thụ thiên địa lực lượng duy trì thân thể, đối với bọn họ mà nói, thực phẩm đã không còn quan trọng, bởi vậy trong hoàn cảnh này mới có thể tồn tại năm trăm năm.
Nhưng bất luận bọn họ mang bao nhiêu thực phẩm cùng quần áo cũng không đủ duy trì trong khoảng thời gian năm trăm năm, bởi thế lúc này mỗi người đều không khác dã nhân.
Khẽ vung tay, Hạ Nhất Minh không chút do dự từ Ngũ hành không gian lấy ra quần áo cùng chút thực phẩm.
Mưu Tử Long cười lớn vài tiếng, cảm giác vui mừng không nói lên lời.
Nếu như tại thời điểm năm trăm năm trước lão ngay cả liếc mắt cũng không thèm nhìn những thứ này bất quá lúc này trong lòng lão vô cùng cảm kích.
Năm trăm năm rồi, lão rốt cuộc cũng thấy được vật phẩm thuộc về nhân loại.
Khẽ vung tay lên, chỉ chốc lát bộ trường sam đã được mặc lên người. Mặc dù bộ trường sam này hơi ngắn nhưng so với bộ dạng vừa rồi cách biệt một trời một vực.
Nhận chút thực phẩm từ tay Hạ Nhất Minh, lão nhanh chóng giải quyết hết, tốc độ ăn như vậy quả khiến Hạ Nhất Minh mở rộng tầm mắt.
Chỉ trong chốc lát Mưu Tử Long đã giải quyết xong hết thảy. Thân thể thẳng đứng của lão nhất thời tràn ra khí tức cường đại.
Giờ phút này uy nghiêm Thần đạo cường giả mới được biểu hiện rõ ràng.

Chương 999: Vị Ngũ Hành Môn Tông chủ cuối cùng (tiếp)

- Hạ huynh đệ. Đầu quái vật vàng kim kia có chạy thoát không?
Mưu Tử Long dường như biến thành người khác, trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn biết bản thân đã xem thường vị tiền bối này. Ấn tượng ban đầu vị tiền bối này tạo ra khiến không ai không liên tưởng tới hình ảnh dã nhân, một chút dính dáng tới Thần đạo cao thủ cũng không có.
Bất quá chỉ sửa sang đôi chút, khí thế Thần đạo cường giả lập tức rõ ràng.
- Mưu huynh yên tâm. Đầu quái vật kia đã đền tội.
Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, lúc này chiếc xúc tu màu vàng được hắn lấy ra.
Mưu Tử Long hai mắt sáng ngời. Lão sống trong không gian này đã năm trăm năm, chỉ cần liếc mắt cũng phân biệt được thật giả. Chậm rãi gật đầu, ánh mắt lão nhìn qua Thần đạo khôi lỗi, theo sau nói:
- Hạ huynh hảo công phu. Mưu mỗ bội phục.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Mưu huynh quá khen rồi. Hai người chúng ta liên thủ mà Mưu huynh chỉ có một mình. Chênh lệch quá rõ ràng.
Hắn nói những lời này vô cùng chân thực. Nếu không được Thần đạo khôi lỗi trợ giúp, hắn tuyệt đối không thể đuổi theo quái vật kia.
Mưu Tử Long cười ha hả, ánh mắt hòa hoãn hẳn, theo sau nói:
- Hạ huynh đệ. Nếu lão phu không hoa mắt, ngươi năm nay khẳng đinh còn chưa tới một trăm năm mươi tuổi.
Gương mặt Hạ Nhất Minh để lại cho bất kỳ ai gặp hắn ấn tượng rất sâu sắc. Bởi vì nhìn từ phương diện nào hắn cũng không giống như một lão hồ ly vài trăm năm tuổi. Nhưng nếu đã tấn giai Thần đạo ít nhất cũng phải hai trăm tuổi trở lên. Mưu Tử Long đem con số này rút bớt đi năm mươi đã coi Hạ Nhất Minh như thiên tài ngàn năm khó gặp.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt sống mũi, nói:
- Mưu huynh nhãn lực cao minh. Đệ năm nay hai mươi bốn.
Hắn cũng không phải giấu giếm làm gì. Nếu đã ở cùng một chỗ, hơn nữa đám người Băng Tiếu Thiên cũng biết tuổi thật của hắn, không bằng nói thẳng.
Động tác của Mưu Tử Long khẽ ngưng lại, đôi mắt càng sáng hơn, chần chừ hồi lâu, lão thấp giọng nói:
- Thì ra Hạ huynh đệ đã một trăm hai mươi bốn tuổi.
Hạ Nhất Minh khẽ ho nhẹ, nói:
- Tiểu đệ năm nay hai mươi bốn tuổi.
Mưu Tử Long hai mắt càng lúc càng mở lớn khiến Hạ Nhất Minh lo lắng không biết nó có bạo liệt không?
Hít vào một ngụm lãnh khí, Mưu Tử Long nói:
- Hảo.
Về phần hảo gì thì lão không nói thêm. Bất quá Hạ Nhất Minh cảm nhận được, thái độ vị Mưu Tử Long này đối với hắn đã thay đổi hoàn toàn.
Nếu như từ đầu Mưu Tử Long nhìn hắn với ánh mắt tán thưởng của vị tiền bối Thần đạo thì lúc này ánh mắt tán thưởng ấy đã không còn.
Đương nhiên lấy thân phận Mưu Tử Long không có khả năng khúm núm lấy lòng. Bất quá ý định muốn kết giao cùng Hạ Nhất Minh không chút nào che giấu.
- Hạ huynh đệ. Tình huống bên ngoài thế nào?
Mưu Tử Long sau khi nói vu vơ vài câu đã hỏi vào vấn đề lão quan tâm.
- Mưu huynh. Tình huống bên ngoài đã khác với trước đây.
Hạ Nhất Minh cũng không giấu giếm nhất nhất kể lại, dù sao tin tức này sẽ rất nhanh chóng được truyền đi.
Khi Mưu Tử Long nghe được biến hóa về thời gian giữa hai nơi, đôi mắt càng mở lớn hơn nữa.
Sau hồi lâu lão thở dài một tiếng, nói:
- Không sao. Đối với lão phu mà nói, năm trăm hay năm ngàn năm đã không còn khác biệt.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Tiền bối. Trước khi tiến vào nơi này, ngài là trưởng lão môn phái nào?
Những lời này có chút mạo muội nhưng đối phương dù sao cũng là người năm ngàn năm trước, bất luận ân oán gì cũng đã không còn quan trong, bởi vậy cũng không tính là lỗ mãng.
Mưu Tử Long cười khổ một tiếng, lắc đầu nói:
- Lão phu không môn không phái, là một tán tu.
Hạ Nhất Minh hai mắt càng thêm phần kính ý. Thì ra vị tiền bối này cũng giống đám người Cát Ma Phàm Thù, Đặng Ức Thần, đều là những người tự học thành tài.
Không có tông môn hậu thuẫn, mỗi lần tiến giai khó khăn ra sao? Vậy mà những người này vẫn có thể tiến giai thần kỳ. Đây chính là nguyên nhân Hạ Nhất Minh vô cùng kính nể họ.
Ánh mắt Mưu Tử Long khẽ đảo, lão nghĩ tới chuyện gì đó, nói:
- Ba ngày trước lão phu cảm nhận được thiên địa lực lượng mênh mông, dị tượng này chỉ xuất hiện khi có người tiến giai Thần đạo. Lão phu vốn tưởng vị Nhân đạo đỉnh cấp nào đó theo chân Thần đạo cao thủ tiến vào, bất quá lúc này nghĩ lại, người mới tiến giai kia hẳn là lão đệ?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Đúng là tiểu đệ.
Mưu Tử Long ánh mắt mang theo vài phần tự trách, nói:
- Hạ huynh đệ. Lời này có chút khó nghe nhưng ngươi vừa tiến vào Thần đạo, đối với thiên địa lực lượng còn chưa nắm vững. Lần sau tốt nhất không nên truy kích quái vật vàng kim.
Lão than nhẹ một tiếng, nói:
- Từ đầu lão phu không biết, nếu không nhất định không cho ngươi đi.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ động, trầm giọng nói:
- Mưu huynh. Quái vật màu vàng kia cũng không có gì đáng sợ. Chẳng phải bị khôi lỗi của tiểu đệ tiêu diệt sao?
Hắn không ngần ngại đổ hết công lao lên Thần đạo khôi lỗi, mà Mưu Tử Long cũng không chút hoài nghi. Nhưng lão không biết, Hạ Nhất Minh mặc dù vừa tấn giai Thần đạo nhưng thể chất đặc biệt, chiến kỹ cường đại nhất Đông Tây cũng được hắn nắm giữ. Bất luận thế nào Thần đạo cường giả bình thường cũng không thể so sánh.
Ngũ hành luân hồi cùng Quang Ám hợp bích đủ để hắn có được vị trí vô địch đồng giai, mà Vân vụ phân thân cũng là tồn tại không thể coi thường.
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, lo lắng nhìn Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh đệ. Tử vong sinh vật nơi này vô cùng cường đại. Lúc này chỉ là số ít nên ngươi dễ dàng đối phó. Nhưng viện quân trăm năm một lần của chúng sắp tới, chúng ta không thể khinh thường.
Sau khi nghe những lời này, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi chấn động, hắn mạnh mẽ gật đầu, đối với thực lực đám quái vật này càng thêm chú ý.
Tâm niệm khẽ động, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một vấn đề, hắn tò mò hỏi:
- Mưu huynh. Thần long đại nhân từng nói qua. Các ngươi liên thủ là muốn mở ra Sinh mệnh địa mà không phải nơi này. Đó là địa phương nào?
Vấn đề này tồn tại trong đầu hắn suốt những ngày qua, bất quá khi đối mặt với Thần long hắn không dám hỏi. Giờ phút này sau khi tiến giai, đối mặt với vị cao thủ đồng giai hắn mới dám mở miệng.
Mưu Tử Long sắc mặt nhất thời trở lên khó coi. Mặc dù đối với lão mà nói, chuyện đã xảy ra năm trăm năm trước nhưng cũng bởi chuyện này các cao thủ Thần đạo đều vướng tại đây, bởi vậy trong thâm tâm lão luôn hằn sâu chuyện này.
- Hạ huynh đệ. Hết thảy tai họa này cũng do một vị Thần đạo nhân loại chúng ta gây lên.
Mưu Tử Long hung hăng nói.
Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được hận ý sâu sắc trong câu nói này.
- Năm đó những cường giả thần đạo Đông Tây phương nước sông không phạm nước giếng, nhưng lão gia hỏa Thần Toán Tử kia đột nhiên tìm tới nói rằng phát hiện ra Sinh mạng địa. Đó là một nơi hấp dẫn khiến Thần đạo cường giả cùng Thần thú liên hợp toàn lực giúp hắn mở ra thông đạo không gian.
Mưu Tử Long lạnh lùng cười hai tiếng, nói:
- Sau đó kết quả thế nào ngươi cũng biết rồi. Nơi này căn bản không phải Sinh mệnh địa mà là Tử vong chi địa.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Vị tiền bối kia cũng tên là Thần Toán Tử?
Mưu Tử Long bật cười, nói:
- Hạ huynh đệ. Kỳ thực Thần Toán Tử cũng phải tên một người mà là một danh hiệu. Danh hiệu này dành cho người am hiểu Thần toán thuật nhất. Thần Toán Tử thời chúng ta là một nhân vật tài giỏi, trước có thể tính ra chuyện trăm năm, sau có thể tính chuyện ngàn năm. Bởi vậy chúng ta không chút nghi ngờ tham gia kế hoạch đó.
Mưu Tử Long mặc dù oán hận vị Thần Toán Tử kia nhưng với năng lực của lão vô cùng hâm mộ.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Vị Thần Toán Tử kia lúc này ở đâu?
Mưu Tử Long hừ lạnh một tiếng, nói:
- Sau khi mở ra thông đạo này, trong lòng hắn vô cùng áy náy. Khi đối mặt với đám Tử vong sinh vật, một mình nhảy vào đó.
Lão lắc đầu không nói thêm nữa.
Hạ Nhất Minh trong lòng rung động, lúc này hắn mới tin thì ra dưới sự vây công của Tử vong sinh vật, Thần đạo cao thủ cũng sẽ vẫn lạc.
Mưu Tử Long thở dài hồi lâu rốt cuộc nói:
- Bất quá Thần Toán Tử năm đó có nói Sinh mệnh địa chỗ tốt không ít. Nếu như thông đạo mở tới đó thì tốt rồi.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, có thể hấp dẫn Thần đạo cao thủ thật không biết là thứ gì?
Mưu Tử Long rõ ràng có thể cảm nhận được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh qua ánh mắt, lão khoát tay nói:
- Lúc trước Thần Toán Tử miêu tả một thế giới thần kỳ. Trong thế giới đó có những dược vật nhân loại có thể dùng. Mà người dùng sau khi trưởng thành đều biến thành Tiên thiên cường giả.
Hạ Nhất Minh hóa hốc miệng, trên gương mặt mang theo vài phần cổ quái.
Mưu Tử Long cười hắc hắc, nói:
- Ngươi cũng bị hù dọa rồi hả? Chúng ta năm đó khi nghe những lời này cũng không tin, nếu không phải Thần Toán Tử nói chúng ta khẳng định đã sớm mắng chửi.
Yết hầu run run, Hạ Nhất Minh tươi cười nói:
- Mưu huynh. Cho dù đều là Tiên thiên cường giả nhưng cũng không đáng là gì trong mắt các ngươi.
Mưu Tử Long cuống quýt lắc đầu, nói:
- Tiên thiên cường giả dĩ nhiên không đáng gì nhưng...
Đôi mắt lão sáng bừng, âm thanh nói ra khiến Hạ Nhất Minh chấn động không thôi:
- Nếu nơi đó có thể trường sinh bất lão?
Hít một hơi đầy cát bụi vào trong khoang bụng, nếu không phải tu vi Hạ Nhất Minh lúc này đã đạt tới Thần đạo chỉ sỡ không nhịn được mà ngã ra.
Nhìn vị Thần đạo tiền bối này, Hạ Nhất Minh hoài nghi nói:
- Mưu huynh. Ngươi thật sự tin tưởng?
Mưu Tử Long cười khổ không thôi, nói:
- Tin hay không có gì khác? Nếu là ngươi đối mặt với Thần Toán Tử đương đại sẽ lựa chọn thế nào?
Hạ Nhất Minh nhất thời im miệng không thể trả lời.
Trường sinh bất lão đúng là chuyện say mê lòng người. Tu luyện giả sống lâu hơn người thường rất nhiều.
Tu luyện giả sau khi đạt tới Tôn giả cảnh giới cũng có được năm trăm năm dương thọ, nếu có thể tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp cũng có thể sống thêm hai trăm năm.
Sống lâu hơn người thường bảy trăm năm quả thực đã có thể coi như thần tiên.
Mà sau khi tấn giai Thần đạo ít nhất cũng có thể sống ngàn năm. Cho dù tu vi cường đại tới đâu nhiều nhất cũng chỉ kéo dài tuổi thọ tới con số hai ngàn năm.Về phần hai vị cường giả trong truyền thuyết nhân loại đã đạt tới cảnh giới Chân thần có thể sống bao lâu thì không ai biết.
Bởi vì hai vị này biến mất không rõ tung tích, cũng không ai có thể chứng minh họ đã vẫn lạc. Nhưng lúc này năm ngàn năm trôi qua, chỉ sợ bọn họ sống lâu hơn hai ngàn năm thì cũng đã thành tro bụi.
Đương nhiên Thần thú sống lâu hơn nhân loại rất nhiều. Cho dù Thánh thú kém cỏi nhất cũng sống hơn ba ngàn năm, về phần những tên như Huyền quy càng không cần nhắc tới.
Nhưng bất luận thế nào, cho dù Thần thú hay nhân loại thực lực cường đại bao nhiêu, thân thể họ cũng dần suy yếu. Tử vong với bọn họ là chuyện sớm muộn cũng sẽ xảy ra.
Mà đối với những người đã đứng trên đỉnh thiên hạ có gì hấp dẫn họ hơn trường sinh bất lão.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mãnh liệt hơn, Hắn không thể không thừa nhận, sau khi nghe được tin tức này, ngay cả hắn cũng không thoát khỏi hấp lực. Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn. Chuyện này không phát sinh ở thời đại của hắn nếu không kết quả cuối cùng khẳng định độc nhất vô nhị.
Hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra. Nếu một ngày Thần Toán Tử từ Thiên Trì chủ phong đi tới trước mặt những vị Cửu trọng thiên cường giả công bố phát hiện này lại muốn mọi người đồng tâm hiệp lực. Khi đó Hạ Nhất Minh có thể cam đoan, bất luận Cửu trọng thiên cường giả hay Kỳ Lân thú cùng Long xà nhất định sẽ không do dự gom lại bên người Thần Toán Tử.
- Mưu huynh. Nơi đó tất cả mọi người đều là Tiên thiên cường giả?
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói.
- Thần Toán Tử khẳng định chắc chắn đã từng gặp qua người nơi đó. Hơn nữa trên thân thể người nọ, hắn nhìn không ra điều gì bởi vậy mới có thể khẳng định điều này tuyệt đối không giả. Nhưng đáng tiếc là cuối cùng chúng ta lại thất bại.
Hạ Nhất Minh sắc mặt không đổi nhưng trong lòng sớm nổi phong ba, bởi hắn rốt cuộc cũng biết lai lịch vị Thần Toán Tử kia.
Một nơi mà ai ai cũng là Tiên thiên cường giả.
Đó chính là quê hương Bách Linh Bát, chỉ có nơi tạo ra Bách Linh Bát thần kỳ mới có thể xuất hiện chuyện này.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết quê quán Bách Linh Bát có đan dược trường sinh bất lão hay không nhưng hắn có thể khẳng định, nơi đó có thứ đan dược khiến người ta trì hoãn sự già yếu.
Đồng thời Hạ Nhất Minh cũng đoán ra lai lịch vị Thần Toán Tử kia.
Trước đây Bách Linh Bát đã từng nói qua. Sau khi tới thế giới này hắn quen biết cùng một vị Thần đạo cường giả, hơn nữa người này ẩn cư trong Hô Hòa Hạo Đặc sơn mạnh. Bất quá cuối cùng người đó vô duyên vô cớ mất tích, tựa hồ như gặp chuyện gì đó không thể trở về.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã xác định được, chủ nhân sơn động lưu lại Đoán tạo chi thư kia chính là Thần Toán Tử năm ngàn năm trước.
Từ miệng Bách Linh Bát hắn biết được thông tin hơn nữa gặp đủ biến hóa khó tin trên thân thể Bách Linh Bát, hắn mới có thể đoán ra sau khi nghe những lời của Mưu Tử Long.
Về phần vì sao Thần Toán Tử để lại Bách Linh Bát cũng không phải chuyện Hạ Nhất Minh có thể giải thích. Có lẽ khi đó Bách Linh Bát không đồng ý để Thần Toán Tử mở ra thông đạo nhưng hắn khăng khăng cố chấp nên vẫn huy động cao thủ đả thông. Bất quá bên kia thông đạo không phải Sinh mệnh địa mà là nơi tràn ngập tử vong.
Mưu Tử Long không tiếc nuối, nói:
- Nếu như nơi đó quả thật giống như lời Thần Toán Tử nắm giữ thuật trường sinh thì rốt rồi.
Trong giọng nói của lão tràn ngập cảm khái.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hắn cảm ứng được dao động mơ hồ từ thân thể Mưu Tử Long.
Thời gian những vị Thần đạo cao thủ tiến vào không gian này không ít, tuy nói thời gian hai nơi tỉ lệ mười lần nhưng chí ít bọn họ đã sống hơn năm trăm năm.
Thời gian dài như vậy trừ khi tiến thêm một bước đạt tới Ngụy thần cảnh, nếu không bọn họ sớm đã tới hạn.
Trách không được lão long kia khi thấy đám người Hạ Nhất Minh tiến vào lại cao hứng như vậy. Cho dù đám người Hạ Nhất Minh chưa nắm giữ thực lực Thần đạo nhưng không chút do dự giữ lại.
Đối với những người đã sống ở đây năm trăm năm, thời gian của họ sắp hết.
- Mưu huynh. Sau khi tiểu đệ tiến giai đối với lực lượng không gian rất mong đợi nhưng vẫn không thể lĩnh ngộ. Không biết Mưu huynh có thể chỉ giáo một hai điều...
Hạ Nhất Minh mau chóng vứt bỏ mọi suy nghĩ khác, dù sao đó cũng không phải việc hắn cần quan tâm.
Mưu Tử Long ha hả cười, nói:
- Lão đệ. Ngươi xem như hỏi đúng người. Lão phu một thân tu vi không thể so với đám cường giả đại phái, ngay cả phương diện thần binh cũng kém khá xa. Nhưng về không gian thuật lão phu cũng có đôi chút thành tựu.
Trong câu nói của lão mơ hồ ẩn chứa vài phần đắc ý, rất hiển nhiên về phương diện này lão vô cùng tự tin.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên vui mừng khôn xiết. Tán tu không môn không phái dĩ nhiên không thể cường đại hơn cao thủ đại phái nhưng về phương diện khác có lẽ am hiểu hơn.
- Hạ huynh đệ. Không gian thuật kỳ thực cũng tùy thuộc vào mỗi người. Mặc dù mọi người đều là Thần đạo cường giả nhưng bởi thể chất khác nhau, tu luyện công pháp khác nhau, không gian lực lượng cũng sẽ bất đồng.
Mưu Tử Long hào hứng nói.
Lão đã trăm năm nay chưa từng nói chuyện cùng ai, lúc này gặp cường giả đồng giai như Hạ Nhất Minh hơn nữa lãnh giáo vấn đề tâm đắc dĩ nhiên gãi đúng chỗ ngứa.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Ta biết không gian lực lượng chỉ thuộc về Thần đạo, cũng biết nó phân chia cao thấp nhưng làm thế nào mới có thể đạt tới cảnh giới cường đại nhất?
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Không gian lực lượng cường đại nhất trên cơ bản ngươi không thể thể nhìn thấy, đó cũng là hi vọng xa vời của Thần đạo cao thủ. Mục tiêu của ngươi nên thấp đi đôi chút, nắm giữ không gian lực lượng bình thường thôi.
Dưới sự nhiệt tâm của vị cường giả này, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu ra chút bí thuật không gian.
Cũng như trong truyền thuyết đã nói, vật phẩm không gian chỉ có Thần đạo cường giả mới có thể tạo ra. Nhưng chất lượng vật phẩm này thế nào cũng phải xem lĩnh ngộ không gian của kẻ tạo ra nó.
Vì Không gian thuật thực chất là mượn vật phẩm ký thác, ở bên trong mở ra một không gian chỉ thuộc về mình.
Không gian này có thể thu nạp rất nhiều đồ vật, chỉ cần chưa chất đầy có thể dung nạp thêm.
Mà phương pháp tạo ra không gian như vậy cũng không quá phức tạp. Chỉ cần sử dụng chút kim loại hỗn hợp tạo thành vật phầm tùy thân sau đó quán thâu thần lực vào trong.
Đây là quá trình dài đằng đẵng, muốn tạo một không gian trong vật phẩm trang sức, khi đưa thần lực vào phải chậm rãi kiến tạo kết cấu không gian.
Mưu Tử Long đem kinh nghiệm cùng kiến thức của bản thân truyền lại cho Hạ Nhất Minh, mặc dù lão vẫn có điều giữ lại nhưng những điều cơ bản đã giảng giải hết.
Trong suy nghĩ của lão, Không gian thuật đối với Thần đạo cường giả mà nói cũng không tính là chuyện cơ mật. Cho dù lão không nói, Hạ Nhất Minh cũng có thể dò hỏi đáp án từ những vị Thần đạo cường giả khác.
Nhưng lão không ngờ thế giới lúc này khác hẳn trước đây. Thần đạo cường giả mấy ngàn năm không xuất hiện một người, bởi thế cho dù như việc sử dụng thần lực kiến tạo không gian cũng không mấy ai biết tới.
Hạ Nhất Minh lúc này được Mưu Tử Long truyền thụ đúng là hảo vận tới nhà.
Mưu Tử Long sau khi giải thích rõ ràng, tổng kết lại:
- Nói đại khái. Thần đạo cường giả nắm giữ Thổ hệ thần lực phương Đông hay Hắc ám thần lực phương Tây có khả năng mở ra không gian lớn nhất. Bất quá muốn nói tới bậc cao nhất chỉ có Ngũ hành thân thể hoặc Quang Ám thân thể trong truyền thuyết.
Lão không chút che giấu vẻ hâm mộ, nói:
- Thần binh nắm giữ không gian lớn nhất tại phương Đông chính là Ngũ Hành Hoàn của Ngũ Hành Môn. Còn phương Tây là gì lão phu không biết.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong lòng hắn dao động mãnh liệt, cơ hồ khó tin tưởng vào bản thân.
Mưu Tử Long đột nhiên vỗ lên bả vai Hạ Nhất Minh, nhiệt tình nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi tu luyện công pháp gì? Thần lực bổn nguyên thuộc tính gì? Biểu hiện cho lão ca xem một chút.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn khẽ gật đầu, gương mặt đầy tiếu ý.
Duỗi hai tay, thần lực trong cơ thể lập tức vận chuyển, hắn không chút do dự bộc lộ hai cỗ lực lượng cường đại nhất.Trên đôi tay hắn nhất thời xuất hiện hai vòng luân hồi không ngừng xoáy tròn.
Trong đó một cái tỏa ra quang mang Ngũ hành, cái còn lại tản ra ánh sáng Quang Ám hợp bích.
Mưu Tử Long hai mắt mở lớn cực đại, miệng há rộng thật lâu không nói.
Ngón tay run run, âm thanh Mưu Tử Long có chút chua xót, khổ não:
- Đây là...Ngũ hành luân hồi cùng Quang Ám hợp bích?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu vẻ mặt đầy mong chờ nhìn Mưu Tử Long.
Mặc dù hắn biết bản thân nắm giữ lực lượng vượt qua dự đoán của Mưu Tử Long nhưng đối phương dù sao cũng là lão Thần đạo kinh nghiệm cả ngàn năm. Bởi vậy hắn hoàn toàn không mở miệng nói gì.
Sau hồi lâu Mưu Tử Long thở ra một hơi dài, từ trong âm thanh lộ rõ vẻ cảm khái không nói nên lời.
Lão chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Hạ huynh đệ. Ta quá coi thường ngươi rồi.
Lão liếc mắt nhìn khôi lỗi bên cạnh Hạ Nhất Minh nói:
- Đừng nói ngươi có Thần đạo khôi lỗi tương trợ. Cho dù một thân một mình cũng có thể nhanh chóng tiêu diệt quái vật vàng kim.
Khi lão biết Hạ Nhất Minh còn chưa tới ba mươi tuổi, thái độ đã có chút thay đổi, hoàn toàn đặt Hạ Nhất Minh ở vị trí ngang hàng.
Nhưng lúc này lão mới biết, thì ra thực lực Hạ Nhất Minh không phải bản thân có thể so sánh.
Ngũ hành luân hồi cùng Quang ám hợp bích, đây là hai loại lực lượng khiến người ta kinh hãi không thôi. Chỉ cần nắm giữ một trong hai lực lượng cũng có thể xưng vô địch đồng giai.
Nếu hai loại lực lượng này cùng xuất hiện trên thân thể một người... Mưu Tử Long đột nhiên xuất hiện cảm giác, Hạ Nhất Minh có khả năng sẽ trở thành vị cường giả thứ ba đạt tới cảnh giới Chân thần.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Mưu huynh quá khen.
Cổ tay run lên, hai vòng luân hồi nhất thời biến mất.
Bất quá trên tay hắn lập tức xuất hiện một kiện thần binh, chính là thần binh bổn mạng Ngũ Hành Hoàn.
Khi lấy ra thần binh này, dĩ nhiên hắn muốn lĩnh giáo thêm.
- Lão ca. Đây là bổn mạng thần binh của tiểu đệ. Ngươi xem thế nào?
Sau khi hai vòng luân hồi xuất hiện, áp lực chúng tạo trong không gian cường đại khiến ngay cả Mưu Tử Long cũng cảm thấy khó khăn.
Bởi thế hắn mới lập tức xác định được lai lịch hai vòng luân hồi này.
Lúc này Hạ Nhất Minh thu lại thần lực, bởi thế cỗ áp lực kia theo đó biến mất.
Về phần áp lực Ngũ Hành Hoàn mang lại đối với Mưu Tử Long mà nói không tính là áp lực.
Mưu Tử Long thầm than trong lòng. Hạ Nhất Minh đối với hai lực lượng kia vận dụng thuần thục tới khó tin. Hắn có thật là vừa tiến giai Thần đạo?
Nhưng mà Mưu Tử Long không biết, trước khi Hạ Nhất Minh tấn giai Thần đạo đã thành công thu nạp các loại thần lực vào trong đan điền.Bởi thế sau khi tấn giai Thần đạo, khả năng vận dụng của hắn không gặp trở ngại gì.
Bất quá đây cũng không phải chuyện Mưu Tử Long có thể nghĩ ra.
Dù sao trước khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, trên thế giới cũng không có ai nắm giữ hỗn độn đan điền dị thường như vậy.
Chăm chú nhìn Ngũ Hành Hoàn, Mưu Tử Long gắt gao nhíu mày, miệng lão lẩm bẩm, âm thanh như lạc đi.
Gió lạnh không ngừng thổi qua khiến trường sam trên người Mưu Tử Long không ngừng dao động, bất quá lão vẫn không có cảm giác gì.
Giờ phút này lão đã tập trung toàn bộ tinh thần vào suy nghĩ.
Hạ Nhất Minh mang tới cho lão rung động thật lớn. Càng chủ yếu hơn là thái độ Hạ Nhất Minh rất tốt, từ động tác cho tới vẻ mặt đều bộc lộ rõ vẻ thực tâm lãnh giáo.
Đối với tân Thần đạo cường giả tuổi trẻ này, Mưu Tử Long vô cùng xem trọng. Trong lòng lão ngoài sự đố kỵ, mơ hồ có thêm một tia tranh cường háo thắng.
Tu vi võ đạo ta không bằng ngươi bất quá đối với lý luận Không gian thuật ta có tư cách chỉ dạy ngươi.
Đây là ý niệm duy nhất lúc này trong đầu Mưu Tử Long, về phần Hạ Nhất Minh kỳ thực vừa mới tiến giai nên có kém đôi chút được lão ném lên chín tầng mây.
Sau hồi lâu, đôi mắt Mưu Tử Long mơ hồ phát sáng, lão hưng phấn nói:
- Hạ huynh đệ. Nếu lão ca đoán không nhầm. Trong Ngũ Hành Hoàn của người hẳn tồn tại không gian đặc biệt?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Bên trong nó tồn tại Ngũ hành không gian.
Mặc dù hắn không giấu giếm nhưng vẫn bỏ qua sự tồn tại của Cửu Long Lô.
Đôi mắt Mưu Tử Long càng lúc càng sáng hơn, nói:
- Phương Đông Ngũ hành luân hồi cùng phương Tây Quang Ám hợp bích là hai lực lượng cường đại nhất. Ngay cả phương diện lực lượng không gian cũng thế. Tuy nói sử dụng bất luận lực lượng nào cũng có thể kiến tạo không gian tốt nhưng chân chính dung hợp hai lực lượng này mới đạt hiệu quả tốt nhất.
Hạ Nhất Minh thân thể run lên, đôi mắt lóe lên quang mang kỳ dị.
Hắn dĩ nhiên hiểu rõ sự mạnh mẽ của hai cỗ lực lượng này, đối với ý niệm dung hợp sớm đã hình thành từ lâu.
Nhưng vô cùng bi ai chính là hai cỗ lực lượng này ngay cả đan điền hắn cũng không cách nào dung hợp.
Chúng nó trong đan điền hình thành hai hệ thống luân hồi khác biệt, trên cơ bản nước sông không phạm nước giếng. Nếu Hạ Nhất Minh mạnh mẽ sử dụng đồng thời cả hai kết quả mỗi bên đều hiện thị vòng luân hồi của mình, về phần muốn dung hợp hai vòng luân hồi này tốt nhất đừng nghĩ tới.
Mưu Tử Long cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh đệ. Ta cũng biết hai lực lượng này cường đại nhất nhưng muốn dung hợp chúng khó khăn không nhỏ. Bất quá nếu dung hợp thành công, khả năng vận dụng chúng cũng càng thêm khó.
Lão mơ hồ nói:
- Có lẽ khi hai lực lượng này dung hợp cũng là lúc ngươi tiến giai Chân thần cảnh giới.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Mặc dù hắn cũng biết dung hợp hai loại lực lượng này khó khăn rất nhiều nhưng hắn vẫn vững tin, nếu thật sự thành công thu hoạch không nhỏ.
Về phần tấn giai Chân thần hay cao hơn nữa hắn không nghĩ tới.
Dù cho đám cường giả Thần đạo ở đây đã năm trăm năm nhưng cũng không ai có thể tấn giai Chân thần, bởi vậy có thể biết cảnh giới này không phải người thường có thể mơ.
Mưu Tử Long giũ tay áo, nói:
- Hạ huynh đệ. Chuyện này để sau hãy nói. Dù sao có Ngũ Hành Hoàn trong tay, ngươi cũng không cần vật phẩm không gian nào khác.
Lão dừng một chút, nói:
- Lão ca ta về vận dụng Không gian thuật có chút tâm đắc, không biết Hạ huynh đệ có muốn nghe một chút?
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên vui mừng khôn xiết. Hắn thế nào cũng không ngờ hôm nay có thể gặp được quý nhân.
Nhìn Mưu Tử Long hành lễ thật sâu, Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Xin Mưu huynh chỉ điểm. Tiểu đệ rửa tai lắng nghe.
Mưu Tử Long hài long gật đầu, theo sau khẽ nói:
- Ngươi xem kỹ.
Trên người lão đột nhiên xuất hiện dao động kỳ dị.
Lực lượng dao động trên cơ thể hắn rõ ràng là Thổ thần lực, nhưng tần suất dao động tương đối quái dị, hơn nữa sau một lát đã dẫn phát thiên địa chi uy.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, trong lòng vô cùng hoài nghi.
Mưu Tử Long khiến thiên địa dao động nhưng không phát ra ngoài mà hướng vào phía thân thể.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh căn bản nghĩ không ra chủ ý của lão. Chẳng lẽ lão muốn lấy thân thể chống lại thiên địa chi uy? Ngay khi suy nghĩ này xuất hiện trong đầu, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, khí tức quanh người Mưu Tử Long đã thay đổi.
Đây là biến hóa tương đối quỷ dị. Thân thể Mưu Tử Long giống như hắc động sâu không đáy, bao nhiêu lực lượng thiên địa chi uy cũng không đủ lấp đầy hắc động này.
Hạ Nhất Minh thân thể run lên, trong lòng không khỏi thán phục. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Thần đạo quả nhiên cao thâm khó lường. Hắn biết đây là thủ pháp thần kỳ Mưu Tử Long thi triển, cho nên mới có thể đạt hiệu quả như vậy.
Nếu chỉ sử dụng thân thể Thần đạo ngạnh kháng thiên địa chi uy cũng là việc làm không sáng suốt.
Trung tâm hắc động bắt đầu xoay tròn, tốc độ xoay trong nháy mắt đã đề thăng tới cực hạn.
Theo sau đại lượng thiên địa lực lượng tiêu tán, thân thể Mưu Tử Long cứ thế biến mất tại chỗ.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, đôi tai hắn run lên nghe ngóng âm thanh xung quanh.
Hắn cảm giác được Mưu Tử Long sử dụng phương pháp đặc biệt nào đó tiến hành truyền tống, đây cũng chính là phương pháp Thần long truyền tống bọn hắn.
Bất quá Mưu Tử Long tuyệt đối sẽ không truyền tống xa như vậy mà nhanh chóng sẽ chạy lại.
Quả nhiên sau một lát từ phía xa truyền tới khí tức cường đại.
Rất nhanh theo tiếng cười lớn, Mưu Tử Long từ xa bay lại.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang khác thường, trong lòng hắn vô cùng khâm phục nói:
- Thần công của Mưu huynh, tiểu đệ bội phục.
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Hạ huynh. Kỳ thực Không gian thuật không quá phức tạp. Ngươi có Ngũ hành luân hồi tuyệt đối có thể tu luyện thành công. Tuy nhiên uy lực ra sao, truyền tống khoảng cách thế nào phải xem thiên phú cùng vận khí của ngươi.
Lão dừng một chút, nói:
- Lực lượng không gian kỳ thực không phải chỉ Thần dạo mới có thể nắm giữ, ngoại trừ Thổ thần lực không thể thiếu, nếu có Phong thần lực quả không thể tốt hơn.
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng thầm nhưng không biểu lộ ra. Sau khi cẩn thận lắng nghe giảng giải không hề giấu giếm của Mưu Tử Long, trong lòng hắn xuất hiện cảm giác muốn thử nghiệm.
Suốt một canh giờ sau, Mưu mới ngừng nói. Sắc mặt hắn ngưng trọng:
- Những điều cần nói ta đã nói hết. Muốn sử dụng Truyền tống thuật khó khăn lớn nhất chính là chuyển đổi thần lực trong nháy mắt. Ngươi bình thường nên cố gắng thử nghiệm. Khi có thể nắm bắt tần suất cùng đặc điểm chuyển hóa trên cơ bản đã thuận lợi vượt qua.
Hạ Nhất Minh mạnh mẽ gật đầu, hắn nhắm hai mắt tựa hồ như tiêu hóa những lời giảng giải của Mưu Tử Long.
Mưu Tử Long hài lòng gật đầu. Tiểu tử này mặc dù nắm giữ thiên phú khó tin nhưng luôn luôn cầu tiến, chưa đạt thành tựu tuyệt đối không ngừng.

Chương 1000: Kinh hỉ

Lực lượng khổng lồ chậm rãi khuếch tán từ thân thể Hạ Nhất Minh.
Đây chính là thần lực, thần lực tinh túy tới cực độ, được cỗ thần lực này hấp dẫn thiên địa lực lượng cũng bắt đầu dao động.
Gương mặt Mưu Tử Long vốn mang theo tiếu ý nồng đậm cùng vẻ thưởng thức nhưng đột nhiên cảm nhận được biến hóa thiên địa vẻ mặt lão cứng đờ..
Với kiến thức cùng thực lực của Mưu Tử Long hiển nhiên biết, Hạ Nhất Minh đang thử nghiệm Không gian thuật lão vừa truyền thụ.
Bất quá cũng vì thế mới khiến Mưu Tử Long cảm thấy vô cùng khó tin.
Không gian thuật là công pháp thuộc về Thần đạo, muốn thuận lợi thi triển Không gian thuật nhất định phải am hiểu thần lực cùng năng lực khống chế thiên địa chi uy.
Quan trọng hơn muốn phóng thích kỳ công mật pháp này, nhất định phải chuyển hóa lực lượng trong nháy mắt.
Chỉ có thần lực siêu cấp chuyển hóa trong nháy mắt mới có thể bộc phát lực lượng lớn, có thể mở ra không gian phục vụ Không gian thuật.
Nhưng muốn làm được điều này dễ vậy sao?
Bản thân Mưu Tử Long cũng là một thiên tài Phong hệ, tạo nghệ về phương diện Không gian thuật vô cùng cường đại.
Nhưng sau khi lão tiến giai Thần đạo cũng phải mất hơn mười năm mới nắm giữ kỹ năng vượt quá sức tưởng tượng này.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh chỉ vừa nghe lão giảng giải một lần đã bắt đầu thử nghiệm, cách làm này khiến Mưu Tử Long giật mình hơn nữa có chút cười khổ không thôi.
Do dự giây lát, Mưu Tử Long cũng không có ý ngăn cản.
Dù sao với thực lực Hạ Nhất Minh lúc này, cho dù thất bại cũng không có khả năng trọng thương.
Người trẻ tuổi này trên con đường tu luyện khẳng định luôn thuận buồn xuôi gió.
Nếu không cho hắn ăn chút quả đắng, hắn tuyệt đối sẽ không nghe theo chỉ bảo.
Nhưng theo thiên địa dao động, cỗ thiên địa lực lượng càng lúc càng hội tụ lại, sắc mặt Mưu Tử Long cũng trở lên ngưng trọng hơn.
Lão cảm nhận được người trẻ tuổi này không ngờ lần đầu tiên thi triển Không gian thuật đã triệu tập Ngũ hành thần lực.
Ngũ hành luân chính là thần công đệ nhất phương Đông. Sử dụng loại công pháp này làm gốc hiệu quả hiển nhiên vượt xa Thổ hệ cơ sở của Mưu Tử Long.
Nhưng muốn để năm hệ lực lượng này chuyển hóa trong nháy mắt, khó khăn cũng gia tăng vài lần.
Mưu Tử Long khẽ thở dài, chân mày nhíu lại. Tuổi trẻ ngông cuồng, cho dù đạt tới Thần đạo cảnh giới cũng không thể như lão Thần đạo.
Đột nhiên một cỗ khí tức yếu ớt được Ngũ hành lực che giấu xuất hiện.
Cảm nhận Phong lực lượng này sắc mặt Mưu Tử Long đột nhiên cứng đờ, hai mắt kinh ngạc quá độ mà trợn tròn.
Không sai, cảm giác này chính là Phong lực lượng. Mưu Tử Long rõ ràng có thể cảm nhận được một cỗ Phong lực lượng dung nhập vào Ngũ hành thần lực. Khi cố lực lượng này dung nhập, cả không gian nhất thời bạo phát ra.
Thiên địa lực lượng như thủy triều tuôn ra từ thân thể Hạ Nhất Minh. Bất luận về số lượng hay chất lượng tựa hồ đều cao hơn một bậc so với Mưu Tử Long khi nãy.
Ngay lúc Mưu Tử Long trợn mắt cứng lưỡi nhìn, một cỗ lực lượng lạ thường từ nơi Hạ Nhất Minh đang đứng bạo phát ra. Lực lượng cường đại này khiến ngay cả Mưu Tử Long cũng phải đưa tay lên tạo vòng bảo hộ. Chỉ là khi lão hạ tay xuống, vẻ mặt ngây ngốc không thể hình dung.
Ở nơi này đã không còn hình ảnh của Hạ Nhất Minh, chỉ còn lại mảnh hư không khiến đôi mắt Mưu Tử Long thiếu chút nữa lồi ra.
Lão hít một hơi thật sâu, trong đầu không ngừng hiện ra cảnh vừa rồi.
Hạ Nhất Minh không ngờ đã thành công.
Lần đầu tiên tiếp xúc với Không gian thuật Hạ Nhất Minh thành công lấy Ngũ hành luân hồi làm cơ sở, dung nhập Phong lực lượng thành công truyền tống.
Mưu Tử Long trên mặt lộ vẻ cười khổ không nói lên lời. Bản thân mình gặp phải thứ quái vật hình người sao? Lão đảo mắt một vòng như muốn tìm nơi Hạ Nhất Minh truyền tống đến, nhưng trong không gian tràn ngập Ngũ hành lực lượng khiến hắn không thể xác định.Bất đắc dĩ lắc đầu, Truy tung thuật của mình trước mặt Ngũ hành luân hồi quả nhiên không dùng được.
Lúc này chỉ có biện pháp duy nhất là đứng tại đây chờ đợi Hạ Nhất Minh. Nguồn: http://truyenfull.vn
Sau khi gặp vị Thần đạo cường giả trẻ tuổi này, Mưu Tử Long đã quyết định giữ quan hệ thật tốt với hắn.
Bất luận thế nào cũng không thể phát sinh xung đột với tên quái thai này.
Sau một lát tung tích Hạ Nhất Minh vẫn chưa xuất hiện.
Mưu Tử Long trong lòng hoài nghi, tiểu tử này rốt cuộc truyền tống tới nơi nào? Ngũ hành luân hồi cùng Phong lực lượng liên hợp, không phải trực tiếp đưa hắn tới đại bản doanh quái vật chứ?
Ngay khi lòng hắn không yên, Thần đạo khôi lỗi chợt động, gã đi tới trước mặt Mưu Tử Long khẽ gật đầu, theo đó nhanh chóng bay đi.
Mưu Tử Long giật mình, hai mắt sáng ngời không chút do dự đi theo.
Chỉ là lão càng bay càng kinh hãi, phương hướng này quả nhiên dẫn tới hang ổ lũ quái vật kia.
Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh thật sự truyền tống tới nơi này? Hơn nữa còn bị vây khốn không thể trở lại? Trong hư không xuất hiện dao động kỳ dị, một cỗ lực lượng lấy nơi này làm trung tâm khuếch tán ra.
Chỉ chốc lát không gian tựa hồ sụp đổ, ngay sau đó một thân ảnh xuất hiện.
Người này hiển nhiên là Hạ Nhất Minh, sau khi hắn học được Không gian thuật từ Mưu Tử Long đã không nhịn được thử nghiệm.
Không gian thuật ít nhất phải Thần đạo mới có thể phóng xuất, hơn nữa quan trọng nhất chính là việc chuyển hóa thần lực, dẫn phát thiên địa lực lượng khổng lồ.
Đối với cường giả Thần đạo như hắn mà nói, đây cũng là một quá trình cần thích ứng.
Tại Nhân đạo cảnh giới, có thể hấp thu chút thần lực đã vô cùng thần kỳ, dù có khả năng hấp thu nhiều thần lực hơn cũng không ai dám thử.
Mà sau khi tấn giai Thần đạo, điều đầu tiên là phải hấp thu càng nhiều thần lực thuộc tính tương đồng. Khi lực lượng này trong cơ thể cân bằng mới có thể chậm rãi liên lạc chuyển đổi.
Cho dù là thiên tài quá trình này cũng phải mất mười năm.
Nhưng hết thảy với Hạ Nhất Minh mà nói không phải vấn đề.Trong cơ thể hắn chẳng những có nhiều hệ thần lực khác nhau càng quan trọng hơn hắn có hỗn độn đan điền.
Đối với người khác mà nói chuyển hóa thần lực rất khó nhưng đối với hắn năng lực này vốn dễ như ăn cơm.
Bởi thế sau khi Hạ Nhất Minh thành công thi triển Không gian thuật, Mưu Tử Long mới kích động như vậy.
Bất quá từ trong hư không bước ra, Hạ Nhất Minh cũng không biết suy nghĩ của Mưu Tử Long. Hắn hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác thành công thi triển Không gian thuật.
Đợi sau khi hắn bình tĩnh hơn, một vấn đề nhất thời xuất hiện.
Ta đang ở nơi nào?
Trên thế giới này hoàn toàn bị cát bụi thống trị, muốn căn cứ vào địa hình tìm được mục tiêu tuyệt đối không thể. Nếu như phi hành hiển nhiên khả năng lạc đường rất cao. Nếu sử dụng truyền tống kết quả sẽ như hiện nay, hắn sẽ không biết đang ở nơi nào.
Đột nhiên đôi tai Hạ Nhất Minh run lên, hắn cảm nhận được từ xa ba cỗ lực lượng cường đại phóng tới nơi này.
Ba cỗ khí tức này tương đối quái dị, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được đối phương là tổ hợp nhân thú.
Tiến vào nơi này khí tức của Thần đạo cùng Thần thú không bị các sinh vật Tử vong gây nhiễu, bởi Tử vong sinh vật nắm giữ khí tức âm hàn độc nhất vô nhị, ngay cả Hạ Nhất Minh muốn bắt chước cũng không được.
Sau một lát ba đạo âm thanh mãnh liệt truyền tới.
Hạ Nhất Minh ngưng mắt nhìn lại, trước mặt hắn là một nam một nữ cùng một đầu bạch hổ hai cánh.
Đôi mắt mở lớn, Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng kinh hãi, y phục trên thân thể hai người này mặc dù cổ xưa không biết lưu hành từ niên đại nào nhưng không hề rách rưới, hoàn toàn khác với biểu hiện của Mưu Tử Long.
Khẽ ngẩn người, hắn có thể khẳng định, hai người này là bạn hữu của Mưu Tử Long nhưng nhìn y phục trên người bọn họ không ngờ có thể bảo trì qua nhiều năm như vậy.
Bạch hổ rống lên một tiếng kinh thiên động địa. Mặc dù trong âm thanh mang theo vẻ khiêu khích nhưng Hạ Nhất Minh biết trong mắt nó chứa đầy vẻ hưng phấn, tựa hồ như nó cũng không có địch ý với hắn.
Nhìn bọn họ Hạ Nhất Minh ôm quyền hành lễ, khách khí nói:
- Tại hạ Hạ Nhất Minh bái kiến ba vị.
Nam tử trước mặt diện mạo anh tuấn chỉ chừng ba mươi tuổi, bất quá mái tóc bạc trắng được hắn búi gọn ra sau, ánh mắt cười như không.
Vị nữ tử kia thân mật song vai đứng cùng nam tử, ánh mắt nàng lạnh lẽo vô cùng nhưng từ thân thể tỏa ra chút khí tức Hỏa hệ.
- Hạ huynh rất lạ mặt. Chẳng lẽ vừa tiến vào nơi này?
Vị nam tử mỉm cười hỏi.
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu, nói:
- Không sai. Hạ mỗ cùng mấy vị bạn hữu vừa tiến vào nơi này không lâu.
Hắn dừng một chút, nói:
- Chưa thỉnh giáo các vị xưng hô thế nào?
Vị nam nhân hãnh diện nói:
- Lão phu Lĩnh Lang Mã Dự...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau