VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 981 - Chương 985

Chương 981: Thất Thải Hà Động

Một cỗ lực lượng cường đại dũng mãnh nhập vào trong thân thể.
Khi cỗ lực lượng này thẩm thấu qua da tay, cho dù với định lực của Hạ Nhất Minh cũng không nhịn được phải rên rỉ lên vài tiếng.
Loại cảm giác này, so với ở giữa mùa đông phơi nắng còn thoải mái hơn mấy lần.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết trẻ con ở trong lòng mẫu thân có cảm giác như thế nào, nhưng giờ phút này hắn cảm thụ được một loại cảm giác kỳ dị.
Thân thể của hắn đã vào sâu trong vùng màu hồng, quyển thần đạo chi thư trong tay đã sớm được khép lại, nhưng thần niệm của Hạ Nhất Minh lại vẫn tiếp tục ngao du ở trong quyển thư tịch.
Cùng với kinh nghiệm di vãng có sự khác biệt rất lớn, thần niệm của Hạ Nhất Minh không bao giờ vượt qua một tờ, mà giờ phút này lại xem một lúc cả quyển.
Đương nhiên trạng thái trước mắt này của Hạ Nhất Minh cũng chỉ là thần niệm đảo qua những tờ công pháp nói về vụ khí mà thôi.
Đối với vụ khí công pháp Hạ Nhất Minh cũng không nghiên cứu nhiều lắm, bởi vì trên người hắn có rất nhiều các loại công pháp cường đại. Cho nên sau khi hắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong loại vụ khí công pháp chỉ có tác dụng trong lúc bỏ chạy không còn phát huy nhiều tác dụng nữa.
Bất quá, giờ phút này tâm thần Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn chìm đắm trong vụ khí, tâm tình của hắn xảy ra thay đổi một cách vi diệu. Bởi vì hắn phát hiện ra, vụ khí công pháp nếu phối hợp với ngũ hành lực thì tuyệt đối sẽ tạo thành sát thương rất lớn.
Mặc dù uy lực không thể so sánh với thiên địa chi uy, nhưng hắn vô cùng tự tin, một khi đem vụ khí công pháp vận dụng cùng với ngũ hành chi lực khẳng định sẽ phát huy tác dụng khiên kẻ khác khó tin nổi.
Ngay lúc Hạ Nhất Minh đang tìm hiểu hết tác dụng của vụ khí công pháp, thì Thủy hệ thần lực ở trong đan điền tích tụ càng lúc càng nhiều. Bởi vì hoàn cảnh bên ngoài nên Thủy chi thần lực bên trong lúc này tồn tại dưới dạng vụ khí. Mặc dù từ từ dung nhập vào trong ngũ hành, nhưng thủy chi thần lực vẫn không cách nào đạt được cảnh giới đại viên mãn.
Nếu như lúc này Hạ Nhất Minh thanh tỉnh, hắn khẳng định sẽ chủ động đem ngũ hành thần lực dung nhập cùng một chỗ. Chỉ là giờ phút này toàn bộ tinh thần của hắn đang bị Vụ Khí công pháp hấp dẫn cho nên không còn lòng dạ nào để ý tới chuyện khác.
Từ từ, trên người Hạ Nhất Minh tản mát ra một một lực lượng kỳ dị, loại lực lượng này giống như vô số đường nét đang bay múa ở giữa không trung.
Hồng vụ quanh người hắn lúc đầu không không hề động, nhưng khi những đường nét này xoay tròn với tộc độ nhanh thì cũng dần dần chuyển động theo.
Thất Thải Băng Cung được thành lập từ niên đại thần đạo, lúc đó hết thảy các cao thủ thần đạo đều vì hậu duệ đệ tử của mình mà bố trí một nơi tu luyện tốt nhất.
Từ sau khi thần đạo biến mất, lịch sử người tu luyện không ai có thể làm cho những đám mây bao phủ quanh hồ nước có chút thay đổi nào.
Bọn họ có thể ở trên hồ nước cảm ngộ về Thần chi lực lượng, cũng có thể tiến vào trong hồ nước rèn luyện thân thể và chân khí. Lại càng có thể sử dụng thần niệm để trao đổi với đám mây nhiều màu ở trên không.
Nhưng mà, mấy ngàn năm qua dù cho những vị tông chủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng không có người nào có khả năng quấy động hồ nước bảy màu này.
Chúng nó giống như tự động phân chia địa bàn hoạt động, tạo thành những quy tắc mà con người không thể giải thích được.
Hồng, chanh, hoàng, lục, thanh, lam, tử bảy loại màu sắc đều phân chia rõ ràng không hề có chút hỗn loạn nào.
Nhưng mà, những điều này tới hôm nay đã hoàn toàn bị phá hẳn, khi Hạ Nhất Minh từ vùng lạnh giá nhất của màu tím bước đi tới vùng nước ấm nhất có màu hồng, hỗn độn đan điền của hắn đã đem bảy loại Thủy chi thần lực bất đồng hấp thu vào bên trong.
Nếu như chỉ cần hấp thu thần chi lực thì không tính, nhưng hỗn độn đan điền có năng lực nghịch thiện, nó hấp thu và dung hợp các loại Thủy chi thần lực vào cùng một chỗ.
Nước không có hình dạng, nhưng dù nó biến hóa thế nào thì bổn nguyên vẫn là nước.
Cũng chỉ có hỗn độn đan điền mới có thể đem các loại hình thái bất đồng của nước hòa vào làm một thể.
Lúc này Hạ Nhất Minh đang đứng ở trong hồng sắc vụ thủy, hắn lúc này đang đăm chiêu chính là Vụ Khí công pháp. Cho nên khi hắn theo tiềm thức vận chuyển chân khí, nhất thời đã đánh động những vụ khí ở xung quanh.
Từ từ, hồng sắc vụ khí bắt đầu xâm nhập sang địa bàn của các loại màu sắc khác.
Bảy loại màu nước khác nhau vốn không hề xâm phạm tới khu vực của đối phương, nhưng lúc này do hỗn độn đan điền điều khiển đã chính thức làm cho chúng trở nên hỗn loạn.
Không có bất cứ báo hiệu trước nào, hồng sắc vụ khí xâm nhập sang màu cam, vàng, lục, thậm chí cuối cùng là tím. Cho dù là vùng nước giá rét như băng cũng không thể nào ngăn cản được bị nó xâm nhập.
Tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh rời khỏi quyển thần đạo chi thư, nhưng trên mặt hắn lại vô ý thức lộ ra nụ cười vui mừng.
Hắn đối với vụ khí đã tương đối thấu triệt, ở trên đỉnh đầu hắn đã bắt đầu ngưng tụ thành Vân Vụ chi hoa có bảy màu sắc.
Vân vụ vốn là một thể, mặc dù nó phân ra trên dưới, nhưng ở trong thần đạo chi thư thì lại đem hai loại lực lượng này liên hệ với nhau.
Lúc này, khi Vân Vụ chi hoa ngưng tụ lại đã đánh vỡ thăng bằng lực lượng ở trong vùng mây bảy màu.
Hạ Nhất Minh đứng thẳng thân hình lên, hắn nhẹ nhàng đưa tay vẽ một đường, đám mây bảy màu nhất thời bị phai nhạt đi, sau đó trong nháy mắt biến thành Thủy hệ lực lượng xâm nhập vào thân thể Hạ Nhất Minh.
Thân thể của hắn bắt đầu run rẩy, biên độ run rẩy cũng không lớn, nhưng mỗi một lần run rẩy thì hắn lại hấp thu được một bộ phận lực lượng của đám mây bảy màu. Kinh mạch trong cơ thể Hạ Nhất Minh phải chịu sự thống khổ do khảo nghiệm của Thủy chi thần lực tạo ra, ngay cả hỗn độn đan điền của hắn cũng thế.
Lực lượng cường đại trước nay chưa từng có dùng một loại phương thức thần kỳ tiến vào trong thân thể hắn. Hắn giống như biến thành một cái động không đáy liên tục hấp thụ lấy Thủy chi thần lực không ngừng nghỉ.
Tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh lúc này vô cùng thanh tỉnh, dĩ nhiên còn làm cho hắn có cảm giác mình muốn bay lên tận trời vậy.
Linh hồn trong cơ thể ngo ngoe như muốn động, tựa hồ muốn phá thể chui ra để thần lực chú thể. Chỉ là một chút linh trí cuối cùng của Hạ Nhất Minh đã vững vàng bảo vệ lấy mi tâm, làm cho chính mình không phạm vào sai lầm không thể cứu vãn được.
Nguyên lúc hắn đang hưởn thụ Thủy chi thần lực không biết đến cả Băng Cung như gặp phải sóng gió động trời vậy.
Thất Thải Cung là nơi thần bí nhất trong Băng Cung, lúc này nó truyền ra một lượng thần chi lực lượng khổng lồ tới mức khó tin.
Trong lịch sử ghi lại, chỉ có ba ngàn năm trước Băng Cung bị vây trong tình cảnh sinh tử tồn vong, tông chủ đại nhân khi đó đã sử dụng mật pháp mở ra Băng Cung phóng thích ra Thủy chi thần lực mới có thể khiến cho loại lực lượng khổng bố này phát ra.
Vậy mà hôm nay không hề có ngoại địch xâm lấn, cũng không có người sử dụng mật pháp mở ra Thất Thải Cung mà luồng lực lượng khổng lồ như vậy bị tiết ra ngoài.
Thân hình liên tục chớp động, năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đã đi tới cửa Thất Thải Cung.
Bạch Mã Lôi Điện và Bảo Trư ở phía xa cũng không lộ ra bất cứ biểu hiện kinh hoảng nào, bởi vì chúng nó tuyệt đối tin tưởng vào Hạ Nhất Minh. Ngược lại, Kỳ Lân thú hướng về phía này kêu lên vài tiếng, chỉ là Kỳ Lân thánh chủ cũng không đáp lại, nó cũng không có hứng thú đi nhúng tay vào chuyện của nhân loại.
- Băng huynh, chuyện này là thế nào? - Tử Lỗ Ly trầm giọng hỏi.
Sắc mặt Băng Tiếu Thiên tái xanh, thanh âm hơi cao lên đáp lại:
- Không biết Hạ Nhất Minh tu luyện công pháp gì mà có thể quấy nhiễu được đám mây bảy sắc.
Mọi người xung quanh nghe thấy vậy thì rùng mình một cái, bọn họ đều biết đây là địa phương lưu giữ Thủy chi thần lực.
Nơi này cũng là nơi ẩn chứa lực lượng cuối cùng của Băng Cung, trừ khi Băng Cung rơi vào tình trạng sinh tử tồn vong ngay trước mắt thì sẽ không kích phát ra cỗ lực lượng này.
Hơn nữa muốn thành công kích phát ra Thủy chi thần lực cũng chỉ có người đứng đầu Băng Cung sử dụng bí pháp mới có thể làm được.
Nhưng giờ phút này, nhìn một màn thần kỳ xảy ra trong sơn cốc, trong lòng mọi người dâng lên một trận cảm khái mãnh liệt, Hạ Nhất Minh này thật sự thần bí, chẳng lẽ ngay cả phương pháp thần bí nhất để khống chế Thủy chi thần lực của Băng Cung hắn cũng từng tu luyện qua sao?
Kỳ Lân thánh chủ chuyển động ánh mắt liên tục, sau nửa ngày hắn trầm giọng nói:
- Băng huynh, bây giờ phải làm sao?
Nơi này dù sao cũng là Băng cung, nếu xảy ra chuyện tình quỷ dị, phải xử lý như thế nào đều do Băng Tiếu Thiên đứng ra quyết định.Vị cung chủ Băng Cung Băng Tiếu Thiên do dự một chút, cuối cùng nói:
- Các vị, Hạ Nhất Minh đang hấp thụ bảy màu của Thủy chi lực, làm như vận vốn không có chuyện gì nhưng nhân lực thấp kém căn bản không thể hoàn toàn hấp thu cỗ lực lượng này. Một là chúng ta làm như không thấy, để bi kịch ba ngàn năm trước một lần nữa tái diễn....
Sắc mặt vài người khẽ biến, hiển nhiên bọn họ đã nghe qua sự kiện ba ngàn năm trước.
- Chúng ta ở đây có năm người, có thể ngăn cản sao? - Ngao Bác Duệ chần chờ hỏi.
Hắn nói những lời này lòng tin cũng không lớn, dù sao bọn họ đối mặt cũng không phải là chỉ một mình Hạ Nhất Minh, mà chính là Thủy chi thần lực khổng lồ a.
Băng Tiếu Thiên hít sâu một hơi, thần sắc trên mặt của hắn đã khôi phục lại bình thường.
Nếu chuyện đã phát sinh hắn dù có hối hận cũng vô dụng, cho nên phải ngay lập tức lấy lại trấn tĩnh để giải quyết sự việc.
- Các vị yên tâm, không có tâm pháp đặc thù của bổn môn điều khiển hắn cũng chỉ có thể hấp thu Thủy chi thần lực, mà không thể chính thức điều khiển loại lực lượng này. - Dừng lại một chút, vẻ mặt Băng Tiếu Thiên lộ ra sự ngưng trọng nói:
- Chúng ta chỉ cần chặt đứt sự liên lạc của hắn cùng Thủy chi thần lực ở bên ngoài là có thể khiến cho thất cả khôi phục lại như lúc đầu.
Mọi người không khỏi âm thầm thở dài một hơi, nếu như Hạ Nhất Minh có thể điều khiển Thủy chi thần lực cho dù bọn họ có cùng xông lên cũng không làm được gì. Nhưng nếu muốn chặt đứt sự liên lạc của hắn với Thủy chi thần lực ở ngoại giới thì lại là chuyện khác.
- Động thủ. - Lưu Xương Cử gật đầu một cái, hắn vốn tu luyện Hỏa hệ cho nên một khi quyết định là phải lập tức động thủ.
Hắn tiến lên trước một bước, đứng ở trước mặt mọi người, toàn thân chân khí bắt đầu lưu chuyển, ngay cả người hắn cũng mơ hồ bị một màu đỏ bao phủ.
Hỏa hệ lực lượng trong nháy mắt được hắn kích thích tới cực hạn, dĩ nhiên có thể khiến cho không khí ở bốn phía cũng bị ảnh hưởng rất lớn.
Sau đó, song chưởng hắn hơi cọ vào nhau, một cỗ sóng nhiệt màu đỏ nhất thời cuồn cuộn dựng lên hướng về phía Hạ Nhất Minh lao đi.
Hỏa hệ lực lượng cường đại từ tay Lưu Xương Cử phóng ra, giống như một con rồng quẫy đuôi lao tới trước.
Nơi Hỏa Long đi qua sương mù giống như gặp phải khắc tinh trong nháy mắt tan đi. Không những thế, khi hỏa long tới gần đám mây bảy sắc nhất thời quang mang đại phát, uy thế tăng lên mấy lần dĩ nhiên tạo thành xu thế áp chế hoàn toàn đám mây bảy màu.
Sắc mặt những người còn lại sáng ngời lên, bọn họ lo lắng nhất là Hạ Nhất Minh có thể điều khiển đám mây bảy màu này, nếu thật sự như thế cho dù năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả liên thủ cũng chỉ có nước bỏ chạy. Nhưng lúc này xem qua thì Hạ Nhất Minh quả thực giống như Băng Tiếu Thiên nói, hắn chỉ là đang hấp thu Thủy chi thần lực chứ không phải là có khả năng điều khiển loại lực lượng này.
Thực lực Lưu Xương Cử mặc dù cường đại nhưng dù sao vẫn chưa tiến giai thần đạo, vô luận thế nào cũng không thể chống lại được đám mây bảy màu trước mặt. Sở dĩ có thể áp chế được chúng là bởi vì trật tự của những đám mây này đã bị hỗn loạn, hơn nữa không có người nào nắm giữ. Nếu không đám mây bảy màu còn ổn định như lúc ban đầu, thì Lưu Xương Cử căn bản không có cơ hội này.
Hỏa long to lớn tiến về phía trước khí thế như chẻ tre, mắt thấy sắp chạm vào Hạ Nhất Minh Lưu Xương Cử có chút chần chờ. Hắn cũng không nghĩ tới mình lại có thể dễ dàng đắc thủ như vậy.
Cho nên giờ phút này tâm lý hắn hơi có chút do dự, nếu như thật sự khiến cho Hạ Nhất Minh bị thương nặng như vậy không biết ngày sau phải ăn nói với Đế Thích Thiên thế nào cho tốt. Hơn nữa chỉ cần Hạ Nhất Minh không chết, nhớ tới cừu oán một chưởng này thì chỉ sợ cuộc sống sắp tới của hắn không được tốt cho lắm.
Nhưng mà, hắn chỉ chần chờ một chút thôi, sắc mặt đã chuyển thành khó coi vô cùng, hắn cảm giác Hỏa Long đang tiến về phía trước khí thế như vạn quân tiến lên thì đột ngột phải ngừng lại, cũng không phải có vật gì ngăn cản bước tiến của Hỏa Long, mà là nó bị lạc mất phương hướng.
Loại cảm giác này tương đối quái dị, trong mấy trăm năm qua đây là lần đầu tiên hắn gặp phải cảm giác này.
Hai mắt hắn rõ ràng có thể nhìn thấy thân ảnh của Hạ Nhất Minh, nhưng giờ phút này Hỏa Long cùng thần niệm hắn phóng ra không cách nào khóa trụ được khí tức của đối phương. Giống như Hạ Nhất Minh đã trở thành một làn khói nhẹ hòa vào trong đám mây bảy màu. Hơn nữa càng làm cho hắn kinh ngạc chính là dưới ánh sáng vốn lờ mờ nơi đây đã bị sương khói tràn ngập làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của bọn họ.
Băng Tiếu Thiên và đám người xung quanh nhanh chóng phát hiện ra chỗ khó của Lưu Xương Cử, bởi vì thần niệm của bọn học cũng mất đi tung tích của Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh vốn đang nhắm mắt tu luyện trước mắt bọn họ giống như biến thành một bóng ma thấy được nhưng không thể sờ được.
- Chuyện gì đã xảy ra? - Kỳ Lân thánh chủ thì thào nói, sắc mặt hắn tương đối khó coi.
Một cỗ cảm giác nguy cơ không hiểu từ trong lòng mọi người dâng lên, trong lòng bọn họ không còn nửa điểm coi thường như trước.
Ánh mắt Ngao Bạo Duệ trở nên bén nhọn, hắn lạnh lùng nói:
- Lưu huynh, không cần hạ thủ lưu tình.
Tử Lỗ Ly cùng Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn nhau, bọn họ cũng từ trong mắt đối phương thấy được nỗi lo lắng thật sâu, không cần nghĩ ngợi, bọn họ đồng thời nói:
- Lưu huynh, cẩn thận.Quang mang màu đỏ quanh người Lưu Xương Cử liên tục chớp động, Hỏa Long nguyên bổn đang giương nanh múa vuốt ở trên không trung lúc này đã lao về phía Hạ Nhất Minh.
Một tiếng nổ "Ầm ầm" vang lên, Hỏa Long không hề trở ngại xuyên qua thân thể Hạ Nhất Minh oanh kích trên mặt đất.
Mặt đất trong sơn cốc đã trải qua sự gia công đặc thù của thần lực, mặc dù chúng có lịch sử mấy ngàn năm nhưng với lực lượng dưới thần đạo thì không thể phá hư nổi.
Trải qua một lúc va chạm mãnh liệt, Hỏa Long cuối cùng đã tiêu tán vô ảnh vô tung.
Bất quá, sắc mặt bọn họ dần trở nên khó coi, bởi vì trong tầm mắt bọn họ Hạ Nhất Minh vẫn nhắm mắt đứng thẳng một chỗ, tựa hồ như không hề có chuyện gì phát sinh ra.
Nhưng mọi người vừa rồi đều tận mắt thấy thân thể Hạ Nhất Minh bị Hỏa Long bắn thủng một lỗ to a.
- Đấy không phải là bản thân hắn. - Tinh quang trong hai mắt Băng Tiếu Thiên bắn ra, hắn đảo mắt nhìn chung quanh tìm trong đám mây bảy màu và sương mù một vòng, vừa cao giọng nói:
- Đây là Vân Vụ công pháp, có thể chế tạo ra ảo giác, hắn khẳng định ẩn nấp đâu đó trong Thất Thải Cung, mọi người cẩn thận.
Vài vị cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên mắng thầm mãi không thôi, Hạ Nhất Minh quái thai đến mức nào a? Chẳng những có thể dung hợp Quang Ám chi lực, hơn nữa lại có Ngũ Hành thân thể, bây giờ ngay cả Vân Vụ công pháp trong truyền thuyết cực kỳ hiếm thấy cũng tu luyện thành công. Cùng với nhân vật như vậy dây dưa thật sự là một chuyện hết sức đau đầu.
Lưu Xương Cử tức giận hừ một tiếng, hắn giơ tay lên cao, một đạo quang mang màu đỏ từ trong tay hắn bắn ra, giống như một người nào đó đốt pháo, quang mang đó ở giữa không trung nổ ẩm một cái. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sau đó, vô số ánh lửa bắn ra bốn phương tám hướng, trong nháy mắt đã bao phủ hơn nửa sơn cốc.
Mắt mọi người sáng ngời lên, biện pháp của Lưu Xương Cử quả là không tồi, sử dụng công kích diện rộng khẳng định có thể nhanh chóng tìm ra Hạ Nhất Minh, chỉ cần có thể tìm được hắn bọn họ cũng có thể nghĩ biện pháp ngăn cản không cho hắn hấp thu Thủy chi thần lực.
Dù sao, bọn họ đến đây cũng là muốn mượn lực lượng của Hạ Nhất Minh chứ không phải muốn tàn sát lẫn nhau.
Nhưng mà lúc vô số hoa lửa bắn ra, thì ngay lập tức tan biến không còn dấu vết, sương mù màu đỏ trong sơn cốc vẫn duy trì bao phủ một vùng lớn, tựa hồ như có một loại lực lượng thần kỳ nào đó thôi động vậy. Chính lúc này khi hoa lửa rơi xuống sương mù giống như rơi xuống nước, trong nháy m biến mất không còn dấu vết.
Sắc mặt Lưu Xương Cử trở nên cứng đờ, hai tay hắn giơ lên, Hỏa hệ lực lượng khổng lồ một lần nữa hội tụ lại. Hỏa hệ lực lượng lần này hội tụ lại hơn xa so với lần trước, khi hỏa quang bạo liệt ra thiên địa chi lực bên trong sơn cốc tựa hồ cũng bị ảnh hưởng mãnh liệt.
Không trung phát ra một tiếng nổ rất lớn, hỏa quang trong nháy mắt biểu hiện ra lực lượng vô cùng to lớn.
Hỏa quang hừng hực bắn vào trong khu vực sương mù giống như muốn đem hết thảy mọi thứ thiêu đốt đi.
Trong nháy mắt, sơn cốc sáng cả lên, đám mây bảy màu dưới hỏa quang tỏa ra ánh sáng đẹp đẽ, nhưng mà cho dù với hoàn cảnh như vậy bọn họ cũng không thể cảm ứng được sự tồn tại của Hạ Nhất Minh. Tựa hồ như một người đang sống sờ sờ đã hóa thành một đám sương mù vậy.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt hiện lên một tia kính hãi.
Lưu Xương Cử vừa rồi ra tay chính là Hỏa chi thần lực, bọn họ đều tự biết chính mình, nếu cũng ở trong hoàn cảnh như vậy, bản thân mặc dù không hề sợ hãi Hỏa chi thần lực, nhưng nếu muốn ẩn nấp hành tung thì là chuyện si tâm vọng tưởng.
Đối mặt với Hỏa chi thần lực biện pháp duy nhất chính là sử dụng lực lượng cùng cấp bậc để đối kháng. Ngoại trừ biện pháp đó ra thì không còn bất cứ phương pháp nào nữa.
Khi Lưu Xương Cử vẫn không thể tìm được Hạ Nhất Minh, trong lòng bọn họ đột ngột xuất hiện một ý niệm, chẳng lẽ người này đã rời khỏi sơn cốc?
Chỉ là, nhìn sương mù màu hồng tràn ngập trong sơn cốc mọi người lập tức bỏ ý niệm đó ra khỏi đầu.
- Vân Vụ công pháp quả nhiên là danh bất hư truyền. - Tử Lỗ Li than nhẹ một tiếng nói:
- Loại năng lực ẩn nặng hành tung này không hề thua kém Cát Ma Phàm Thù môn chủ a.
Băng Tiếu Thiên hơi gật đầu nói:
- Mọi người đồng loạt ra tay đi.
Hắn dẫn đầu vung tay lên, một mảng quang mang màu đen đột nhiên xuất hiện lan tràn ra. Bất quá hắn cũng không giống như Lưu Xương Cử phân tán lực lượng ra một diện rộng, mà chỉ hướng Thủy hệ thần lực về một phía. Mấy người còn lại liếc mắt nhìn nhau một cái, mặc dù với thân phận của bọn họ thật sự không thể lấy nhiều đánh ít, nhưng vừa nghĩ tới nhiều người như vậy mà không biết Hạ Nhất Minh ở nơi nào thì quá mức mất mặt.
Mấy đạo thần chi lực lượng trong nháy mắt xuất hiện ở trong sơn cốc, bọn họ đều ra tay rất có chừng mực, cũng không có định tùy ý vọng động, mà mỗi người phụ trách lấy một khu vực mà mình chọn.
Lúc này bọn họ không hề trải qua bất cứ sự bàn bạc nào, cũng không hề có trao đổi nhưng lại phối hợp vô cùng ăn ý.
Năm đại cao thủ hàng đầu cùng lúc thi triển các loại thần thông, chỉ sau một lát đã tạo thành được tác dụng như mong muốn.
Năng lực ẩn nấp trong mây mù của Hạ Nhất Minh có lớn hơn nữa thì cũng không thể tránh được bị lực lượng cường đại liên tục bao phủ sơn cốc.
Kỳ Lân thánh chủ cười lớn một tiếng, hắn cao giọng quát:
- Đi ra cho ta.
Cùng Hạ Nhất Minh đánh một trận ở trên băng nguyên mặc dù không có người khác biết, nhưng làm cho hắn mất thể diện, cho nên giờ phút này khi cảm ứng được vị trí tồn tại của bản thể của Hạ Nhất Minh, hắn cũng muốn lập tức lấy lại thể diện của mình.
Trong sơn cốc, một khu vực sương mù kịch liệt bốc lên, mơ hồ có thể nhìn thấy một bóng người như ẩn như hiện trong sương mù.
Thế nhưng, khi Kỳ Lân thánh chủ mang theo khí tức hung lệ đánh về phía khu vực này, thân ảnh kia đột ngột tản mát ra, giống như mây mù tản ra xung quanh khi có khí nóng xuất hiện, hơn nữa giờ phút này ở cách đó không xa cũng ngưng tụ lại một nhanh ảnh tương tự.
Sắc mặt mọi người nhất thời biến đổi, thần sắc mọi người dần trở nên ngưng trọng.
Đây là loại công pháp gì? Chỉ sợ ngay cả người trong thần đạo cũng không có khả năng có thể làm được chuyển này.
- Chướng Nhãn Pháp.... - Lưu Xương Cử tức giận nói:
- Đây là Chướng Nhãn Pháp của lão thích khách và Vân Vụ công pháp phối hợp sử dụng, hắn không phải cùng lão thích khách có cừu oán sao? Làm sao có thể học được Chướng Nhãn Pháp?
Đám người Băng Tiếu Thiên âm thầm cười khổ, hai loại công pháp này kết hợp, hơn nữa dưới tình huống đặc thù của Thất Thải Cung có thể pháp huy được uy lực người ta khó tưởng tượng nổi.
- Động thủ đi. - Băng Tiếu Thiên cảm thán một tiếng, hắn bước lên trước tiến vào trong vùng sương mù, sau đó những tiếng xé gió kịch liệt vang lên.
Nơi này dù sao cũng là Băng Cung, nếu đã tra ra phương vị của Hạ Nhất Minh hiển nhiên hắn là người thứ nhất ra tay.
Mọi người yên lặng lắng nghe, dưới tác dụng của Chướng Nhãn Pháp bọn họ đã không thể tin được vào mắt nhìn, nhưng chỉ sau một lát trên mặt bọn họ đều lộ ra vẻ khiếp sợ.
Băng Tiếu Thiên khi cùng đối phương giao thủ dĩ nhiên đã bị vây dưới thế hạ phong.
Ngao Bác Duệ, Tử Lỗ Li cùng Kỳ Lân thánh chủ đều âm thầm giật mình, không gặp Hạ Nhất Minh chỉ một thời gian hắn tựa hồ có tiến bộ rất lớn a.

Chương 982: Băng Lăng Kính

Lúc này Băng Tiếu Thiên lại càng cảm thấy kinh ngạc hơn, bởi vì Hạ Nhất Minh mang lại cho hắn cảm giác rất khác thường, hắn tựa hồ cũng không phải là chân thân, mà chỉ là bóng người do mây mù tạo thành mà thôi.
Với kinh nghiệm mấy trăm năm của Băng Tiếu Thiên đã có thể thấy được Hạ Nhất Minh khẳng định sử dụng một loại công pháp đặc thù nào đó. Mà loại công pháp này sử dụng công phu Vân Vụ làm chính, hư hư thật thật khiến người ta không thể nắm bắt được.
Vân Vụ công pháp ngay cả ở trong Băng Cung cũng thuộc về loại công pháp cực kỳ hiếm thấy, mặc dù cũng có một ít vũ kỹ liên quan lưu truyền đến nay, nhưng mấy ngàn năm qua rất hiếm có người tu luyện thành công được.
Bởi vì loại công pháp này cùng với Băng hệ Thâm Hàn thể chất giống nhau, nếu không có thể chất đặc thù thì đừng nghĩ tới việc tu luyện được tới cảnh giới cuối cùng. Đối với tuyệt đại đa số người tu luyện Thủy hệ mà nói, bọn họ đều nắm giữ Thủy hệ thiên phú, còn Thâm Hàn thể chất cùng Vân Vụ thể chất thì xác xuất đã ít lại càng ít hơn. Cho dù mấy trăm năm qua đi cũng không nhất định sẽ xuất hiện một người như thế.
Lúc này, trong lòng Băng Tiếu Thiên vô cùng cảm khái, Viên Lễ Huân có Thâm Hàn thể chất đã là một việc khiến cho hắn vô cùng mừng rỡ. Nhưng Hạ Nhất Minh lại càng khó tin hơn, hắn có rất nhiều thể chất đặc thù, có thể nói là được thiên địa ưu ái cho, ngay cả hắn cũng không tránh khỏi xuất hiện tâm tư đố kỵ.
Cảm thụ Thủy hệ thần lực đang biến hóa trong sơn cốc, sắc mặt Băng Tiếu Thiên chợt thay đổi, bởi vì hắn mơ hồ phát hiện ra Hạ Nhất Minh đang bắt đầu thử điều khiển Thủy chi thần lực. Mặc dù lúc này còn không chính thức điều khiển được, nhưng cũng có thể nhìn thấy trước một chút dấu hiệu đang dần xuất hiện.
Tình hình lúc này làm cho Băng Tiếu Thiên sợ tới mức thiếu chút nữa là hồn phi phách tán.
Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ hấp thu một chút Thủy chi thần lực như vậy cho dù hắn có hấp thu nhiều hơn nữa Băng Tiếu Thiên cũng không lo lắng gì. Từ khi Băng Cung thành lập tới nay, dưới sự điều khiển của các tiền bối thần đạo đã tu kiến ra Thất Thải Cung có thể dung nạp và hấp thu Thủy chi thần lực.
Thủy chi thần lực ở đây đã có mấy ngàn năm tích lũy, cho dù đan điền Hạ Nhất Minh có lớn hơn nữa cũng chỉ có thể hấp thu được một phần trăm đã là rất giỏi a.
Nhưng nếu như hắn điều khiển Thủy chi thần lực ở nơi đây thì đối với cả Băng Cung mà nói sẽ tạo thành một trận tai ương rất lớn.
Giờ phút này, trong lòng hắn âm thầm nguyền rủa, Đế Thích Thiên lão gia hỏa này muốn hại chết ta đây mà. Lúc này Băng Tiếu Thiên cũng bất chấp mặt mũi, hắn lớn tiếng quát:
- Các vị, Hạ Nhất Minh đang muốn thử nghiệm điều khiển Thủy chi thần lực, xin mọi người hãi đồng loạt ra tay cắt đứt quá trình tu luyện của hắn.
Sắc mặt mọi người đều thay đổi, nắm trong tay lực lượng khổng lồ vượt qua cực hạn của bản thân mặc dù có thể phát huy được uy lực tới mức khó tin, nhưng sau đó sẽ tạo thành kết quả gì thì ai cũng rõ.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh dưới tình huống thần trí không rõ ràng mà nắm được loại lực lượng này trong tay, chỉ sợ người thứ nhất gặp phải xui xẻo chính là bọn họ.
Liếc mắt nhìn nhau, cơ hồ trong nháy mắt bọn họ đều đưa ra quyết định giống nhau.
Bốn người không hẹn mà cùng lúc hóa thành một ngọn gió lao vào trong trận chiến. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Lúc này đây năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả liên thủ với nhau, mặc dù bọn họ không muốn dồn Hạ Nhất Minh vào chỗ chết, nhưng với lực lượng kết hợp của năm người đạt tới tình trạng nào cơ chứ?
Một tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, thân thể Hạ Nhất Minh bị oanh kích thành từng mảnh nhỏ, ngay cả một chút chống cự cũng không kịp tạo ra. Nhưng chỉ trong nháy mắt, thân hình hắn lại hiện ra, bất quá lần này đã xảy ra đột biến làm người khác không thể tưởng tượng nổi.
Năm đám mây mù xung quanh bắt đầu khởi động, sau đó trong nháy mắt ngưng tụ thành năm Hạ Nhất Minh khác nhau.
Lưu Xương Cử trợn tròn mắt, tức giận nói:
- Đây là loại Vân Vụ công pháp tà môn gì? Băng huynh, Băng Cung các ngươi là lão tổ tông của Thủy hệ công pháp có thể nhìn ra được cái nào là bản thể không?
Băng Tiếu Thiên ngưng trọng lắc đầu, nói:
- Lão phu nhớ rõ trong cổ tịch của bổn môn có ghi lại, ngày trước thần đạo cường giả sở trường về Vân Vụ công pháp có khả năng hóa thành hàng ngàn vạn hóa thân cuồn cuộn không ngừng. Trong tay của hắn....
Thanh âm của Băng Tiếu Thiên hơi ngừng lại, rồi nói tiếp:
- Khẳng định là có nắm giữ Vân Vụ thần đạo chi thư.
Trong lòng mọi người đều giật mình, thần đạo chi uy bọn họ đã sớm nhận biết, cho nên khó tránh khỏi tâm có chút dao động.
- Băng huynh, Hạ huynh bây giờ còn chưa tiến vào Thần đạo. - Ngao Bác Duệ lạnh lùng nói:
- Nếu chúng ta bất kể hậu quả mà ra tay hẳn là có thể giết chết hắn ngay tại chỗ.
- Không được. - Băng Tiếu Thiên không chút do dự nói:
- Hắn là trượng phu của Viên Lễ Huân, nếu đả thương tới tính mạng của hắn ngươi cho rằng Viên Lễ Huân còn trợ giúp chúng ta dẫn dắt ra thần khí Băng Lăng Kính sao?
Ngao Bác Duệ nhất thời nghẹn lời không nói được gì, năm thân ảnh Hạ Nhất Minh sau khi xuất hiện cũng không hề tiến hành công kích, mà chậm rãi đi lại trong mây mù. Xem động tác của hắn thì bất luận kẻ nào cũng biết hắn vẫn còn đang trầm mê trong tu luyện. Chỉ là cảm thụ được sự biến hóa quỷ dị của thần chi lực trong sơn cốc càng lúc càng cường đại, trong lòng mọi người không khỏi phát lạnh.
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Hắn lúc này đang tiến vào cảnh giới cảm ngộ tương đối khó gặp, nhưng đáng tiếc là chúng ta không thể để hắn tiếp tục ở đây hấp thu Thủy chi thần lực nữa, nếu không hậu quả thật khó tưởng tượng nổi.
Lưu Xương Cử nhăn mặt nói:
- Không thể đả thương tính mạng hắn, lại không thể phá vỡ loại Vân Vụ công pháp này, ngươi muốn làm thế nào?
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Vân Vụ công pháp mặc dù có thể biến hóa thành nghìn vạn nhưng vẫn có một thứ là khắc tinh trí mạng của nó.
Nói xong, hắn cất cao giọng nói:
- Lễ Huân, vào đi.
Viên Lễ Huân đang ở ngoài sơn cốc đã sớm nóng lòng như lửa đốt, nhưng nàng cũng hiểu được nếu như đám người Băng Tiếu Thiên không thể giải quyết vấn đề thì nàng đi vào cũng giúp được, ngược lại còn trói tay trói chân bọn họ. Mãi cho tới lúc này nghe thấy tông chủ đại nhân gọi vào, nàng không chút do dự tiến vào bên trong Thất Thải Cung.
Băng Tiếu Thiên nhìn nàng gật đầu một cái, nói:
- Lễ Huân, Hạ huynh tiến vào trong cảnh giới cảm ngộ, nhưng địa phương hắn cảm ngộ không được tốt cho lắm, nếu để hắn tiếp tục hấp thu nhiều thần chi lực lượng thì kết quả cuối cùng chỉ có bạo thể mà chết. Cho nên chúng ta phải ngăn cản hắn tiếp tục tu luyện.
Viên Lễ Huân đưa ánh mắt lo lắng nhìn năm thân ảnh Hạ Nhất Minh được tạo thành sương mù, trên mặt nàng đã sớm không còn một tia huyết sắc, giờ phút này uy lực cường đại của Thâm Hàn tâm pháp được phát huy ra nhanh chóng làm cho nàng tỉnh táo lại.
- Xin tông chủ đại nhân phân phó.
- Khắc tinh duy nhất của Vân Vụ công pháp chính là thần khí Băng Lăng kính, ngươi nắm giữ tuy không phải là thần khí chính thức, nhưng phảng chế thần khí dùng để đối phó với tình huống Hạ huynh lúc này là vừa đủ. - Băng Tiếu Thiên lãnh đạm nói:
- Toàn lực mà làm, chỉ cần ngươi có thể xác định được chân thân của Hạ huynh thì ta tự có biện pháp làm cho hắn tỉnh táo lại.
Viên Lễ Huân hơi cúi mặt xuống, nói:
- Vâng.
Tâm tư lo lắng của nàng cũng hơi dịu xuống, đối với kiện phảng chế thần khí Băng Lăng kính nàng đã có thể khống chế tương đối thuần thục. Chỉ cần có thể khống chế cẩn thận thì hiển nhiên sẽ không đả thương tới Hạ Nhất Minh. Đám người Băng Tiếu Thiên đồng thời lui lại phía sau Viên Lễ Huân, ngoại trừ Băng Tiếu Thiên những người còn lại đều đưa ánh mắt tò mò quan sát.
Bọn họ đã sớm nghe nói tới uy lực của Băng Lăng Kính, cũng biết kiện thần khí này được xưng là đệ nhất Băng hệ thần khí, nhưng cũng chưa có người nào chính thức nhìn thấy nó.
Nhân cơ hội ngày hôm nay có thể nhìn nó một lần, đối với kiện thần khí Băng Lăng kính chính thức ở Băng Đảo ngày sau coi như cũng đã có chút kinh nghiệm để đối phó.
Viên Lễ Huân chậm rãi nâng hai cánh tay trắng ngần của mình lên, ở trên hai tay nàng chậm rãi ngưng tụ thành từng đạo quang vân giống như gợn sóng.
Chỉ lát sau, khi đạo quang vân này dần ổn định lại thì trên tay Viên Lễ Huân đã xuất hiện thêm một chiếc kính hình tròn cổ kính.
Đây là một chiếc gương tương đối quái dị, khi nó xuất hiện thiên địa chi lực trong sơn cốc đã có thay đổi rất nhỏ.
Thủy chi thần lực vốn đang không ngừng tiến vào trong đan điền Hạ Nhất Minh cũng xuất hiện những ba động kỳ dị. Bất quá chút ba động này cũng không thể khiến cho tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàn toàn quyển thần đạo chi thư.
Viên Lễ Huân cầm Băng Lăng Kính trong tay, nàng hơi do dự một chút, cuối cùng cắn chặt hàm răng hơi vận lực.
Một đạo quang mang màu trắng nhanh như chớp từ trên Băng Lăng Kính phóng ra, trong nháy mắt nó đã chạm tới người Hạ Nhất Minh.
Thân ảnh mỏng manh của Hạ Nhất Minh nhìn qua tùy thời có thể bị tiêu tán giờ phút này đã bị Băng Lăng Kính đóng băng lại. Ngay cả sương mù khi bị quang mang màu trắng này xuyên qua cũng nhanh chong bị đóng băng.
Băng Tiếu Thiên hít một hơi khí lạnh, ngay cả bản thân hắn cũng lần đầu chứng kiến uy lực của kiện phảng chế thần khí này.
Loại công kích có cường độ thế này mặc dù còn không thể trong giây lát giết hết mọi thứ, nhưng đối với bọn hắn nó có thể tạo thành uy hiếp rất lớn.
Tốc độ Viên Lễ Huân cực nhanh, nàng không ngừng thay đổi góc độ của Băng Lăng Kính, bốn cỗ quang mang màu trắng liên tục bắn ra đóng băng những thân ảnh còn lại của Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà lúc này, trên mặt Viên Lễ Huân hiện lên một tia kinh ngạc nói:- Tông chủ đại nhân, Nhất Minh không ở chỗ này.
Thanh âm của nàng còn chưa dứt thì năm thân ảnh bị đóng băng kia đã hoàn toàn vỡ vụn, trên mặt đất nơi những thân ảnh này đổ xuống còn xuất hiện một tầng hơi nước. Mà trong sương mù bảy màu cũng không thấy thân ảnh mới của Hạ Nhất Minh xuất hiện.
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Tiểu tử này quả là giỏi, thật không biết hắn từ đâu học được Vân Vụ công pháp này a.
Lưu Xương Cử nhíu mày, nói:
- Vân Vụ phân thân thuật hẳn là thuộc về tu vi thần đạo, hắn làm sao có thể thi triển được a?
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, vấn đề này tựa hồ quá khó để giải thích.
Mọi người xung quanh trầm ngâm một chút, lực lượng trong sơn cốc lại nhanh chóng xảy ra biến hóa.
Lực lượng khổng lồ nhanh chóng hội tụ lại phía hồ nước trong sơn cốc, bảy đạo sương mù có màu sắc khác nhau cũng không dung hợp lại, mà dựa theo vị trí ban đầu một lần nữa xếp thành các vùng: Hồng, chanh, hoàn, lục, thanh, lam, tử.
Không những thế ngay cả hồ nước bên dưới cũng khôi phục lại nguyên trạng, hết thảy mọi chuyện xảy ra tương đối mau lẹ, còn chưa chờ mọi người từ trong kinh ngạc tỉnh dậy thì toàn bộ quá trình sắp xếp đã hình thành.
- Nhất Minh... - Viên Lễ Huân vừa vui mừng vừa sợ hãi kêu lên.
Vào lúc này, có thể làm cho hết thảy mọi thứ khôi phục lại bình thường cũng chỉ có Hạ Nhất Minh kẻ đã làm cho mọi thứ bị đảo loạn lên mới có thể.
Hơi nước màu đỏ chợt hé ra, Hạ Nhất Minh từ trong hồ nước bảy màu đi ra, trên mặt hắn lúc này khó che dấu được một tia uể oải cùng hưng phấn.
Khi Hạ Nhất Minh từ trong vùng nước màu hồng bước ra, trong lòng đám người Băng Tiếu Thiên đều xuất hiện một tia hàn khí không hiểu. Mặc dù cỗ hàn ý này chỉ trong thời gian ngắn đã biến mất, nhưng cũng đủ khiến cho bọn họ phải động dung.
- Hạ huynh, chúc mừng. - Băng Tiếu Thiên vừa cười vừa nói.
Khi Hạ Nhất Minh làm đảo loạn đám mây bảy màu lên hắn hận không thể ngay lập tức một quyền đánh chết tiểu tử này. Nhưng đến khi Hạ Nhất Minh thành công rời khỏi chiếc hồ, Băng Tiếu Thiên lập tức khống chế tốt tâm tình của mình.
Hạ Nhất Minh hướng về phía hắn khẽ gật đầu, nói:
- Hạ mỗ rơi vào cảnh giới cảm ngộ, nếu có chỗ nào đắc tội xin hãy lượng thứ.
Băng Tiếu Thiên cười nói:
- Hạ huynh không cần khách khí.
Hắn dừng lại một chút, đột ngột hỏi:
- Không biết Hạ huynh lần này cảm ngộ có thu hoạch được điều gì không?
Hạ Nhất Minh do dự mọt chút, toàn bộ tinh thần của hắn rồi đắm chìm trong cảm ngộ, mặc dù cũng đã đem hết thảy mọi thứ tìm hiểu một lần, nhưng vẫn còn chưa nắm rõ được. Mãi cho tới khi năm cái phân thân bị ánh sáng của Băng Lăng kính bao phủ phá hủy, hắn mới từ trong cảnh giới kỳ dị đó tỉnh lại, hơn nữa hoàn toàn hiểu rõ chuyện vừa mới phát sinh.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn để cho mọi người biết để bài của mình, nhưng muốn giấu diếm toàn bộ sự việc là không thể làm được.
Nhìn một tia mong chờ trong mắt mọi người, Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng nói:
- Hạ mỗ cảm ngộ cũng chỉ là một chút tài mọn mà thôi, chỉ sợ không được các vị để vào trong mắt.
Lưu Xương Cử vung tay lên, cười nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi lĩnh ngộ Vân Vụ thuật thần bí khó lường đám người lão phu chân chính bội phục ngươi.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn hắn nói:
- Vị này là....
Lưu Xương Cử hãnh diện nói:
- Lão phu Lưu Ly động chủ Lưu Xương Cử.
Hạ Nhất Minh hướng về phía hắn ôm quyền đáp lễ, chín vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả trong thiên hạ đến tận lúc này hắn mới biết mặt hết.
Vừa nghĩ tới mình cũng là một thành viên trong đó, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút xúc động. Kỳ Lân thánh chủ cười ha hả đưa ánh mắt nhìn mọi người nói:
- Trước tiên chúng ta hãy rời nơi này trước, để cho Băng huynh phái người quét dọn một chút.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, trong lòng có chút hồ nghi, nơi này mặc dù có chút rối loạn nhưng bởi vì sự hiện diện của thần chi lực lượng cho nên dù vài đại cao thủ tiến hành oanh kích thì cũng không thể xuất hiện được bất cứ thương tổn nào.
Hơn nữa hồ nước sau lưng sau một phen bị đảo lộn tựa hồ như càng trở nên sạch sẽ, dù nhìn từ góc độ nào hắn cũng không thấy cần phải quét dọn.Bất quá, đề nghị do Kỳ Lân thánh chủ đưa ra rất nhanh đã được đám người Băng Tiếu Thiên đồng ý, tất cả mọi người lần lượt rời khỏi Thất Thải Cung.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, tiến lây cầm lấy bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, hai người sóng vai nhau đi theo mấy vị lão nhân quay trở đại điện.
Về phân bên trong Thất Thải Cung sẽ do mấy vị tôn giả cùng nhau quét dọn, hơn nữa tiếp tục cẩn thận trông coi.
Nơi này dù sao cũng là địa phương trọng yếu nhất của Băng Cung, cho nên không được phép xuất hiện trễ nải.
Đi tới đại điện, mọi người phân ra chỗ trong bữa tiệc, sau đó có người tiến vào dâng trà thơm lên đứng ở bên hầu hạ.
Những người này có tu vi võ đạo đều là thập tầng nội tầng đỉnh phong, chỉ kém một bước nữa là bước vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng ở trong đại điện này lại cam tâm tình nguyện làm một chân sai vặt.
Tuy nhiên, những người này ở trong mắt Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả chẳng khác gì với người bình thường.
Hơn nữa, không có bất luận ai để bọn họ vào trong mắt.
Kỳ Lân thánh chủ cầm chén trà trên bàn lên, lão không cố kỵ nước trà đang nóng, một hơi uống hết nói:
- Hạ huynh, phân thân thuật của ngươi thật sự làm cho người ta có cảm giác mới mẻ, chẳng biết có thể thi triển lại một lần để đám người lão phu được mở rộng tầm mắt không?
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm một chút, hắn cũng không đứng lên chỉ là quanh người chậm rãi có một loại lực lượng kỳ dị ba động.
Nụ cười trên môi Kỳ Lân thánh chủ nhất thời cứng lại, ngay cả mấy vị lão nhân còn lại cũng biến sắc mặt.
Bọn họ đều biết, sở dĩ Kỳ Lân thánh chủ đưa ra yêu cầu đó là muốn biết Hạ Nhất Minh có thật sự nắm giữ được loại công pháp thần kỳ này không mà thôi.
Thất Thải cung có hoàn cảnh tương đối đặc thù, ở chỗ đó Thủy chi thần lực cực kỳ dưa thừa, mà Vân Vụ công pháp cùng với Thủy hệ công pháp kỳ thật là cùng một loại. Nếu Hạ Nhất Minh có thể nắm giữ được thủ đoạn đặc thù đó, như vậy ở trong hoàn cảnh đó có thể thi triển ra phân thân thuật cũng không phải là chuyện gì khó xảy ra.
Nhưng mà, lúc này bọn họ đã rời khỏi Thất Thải Cung, ở chỗ này hắn nếu có thể thi triển Vân Vụ phân thân thuật thì điều đó nói lên rằng hắn đã chính thức nắm giữ được loại công pháp siêu cường trong thần đạo cảnh giới.
Lực lượng kỳ dị ba động càng lúc càng lớn, ở chỗ này mọi người đều là cao thủ hàng đầu dưới cảnh giới thần đạo, cho dù là người đạt được trình độ như Viên Lễ Huân về Thủy hệ công pháp cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.
Cho nên bọn họ lập tức cảm ứng được không gian xung quanh bắt đầu trở nên nhộn nhạo chính là do Thủy hệ thần lực.
Chỉ sau một lát, Thủy hệ thần lực lập tức biến thành một đoàn sương mù, sau đó dưới ánh mắt mọi người chúng dần ngưng tụ lại thành một Hạ Nhất Minh khác.
Đám người Băng Tiếu Thiên ở trong Thất Thải Cung đã từng gặp qua cảnh tượng này cho nên bọn họ vẫn có thể bảo trì bình tĩnh, nhưng các đệ tử đứng hầu xung quanh chỉ có trợn tròn mắt không tin được việc đang xảy ra ngay trước mặt.
Mây mù ngưng tụ lại thành Hạ Nhất Minh cũng không giống như Ngưng Huyết Nhân, nó ngưng tụ lại thành người chỉ có bộ dạng bên ngoài giống như Hạ Nhất Minh mà thôi. Vô luận về dung mạo, trang phục hay là khí tức phóng xuất ra đều giống với bổn tôn, mặc dù mọi người đều biết những thân ảnh này chỉ là dùng Thủy hệ thần lực ngưng tụ lại, nhưng trong lòng bọn họ đồng thời có một loại cảm giác kỳ dị, bọn chúng giống như từ cùng một bào thai sinh ra vậy....
- Hạ huynh quả nhiên là giỏi. - Kỳ Lân thánh chủ thở dài một hơi thật lòng tán thưởng.
Tất cả mọi người đều lên tiếng chúc mừng, nhưng trong lòng bọn họ có suy nghĩ thế nào thì không một ai ở đây có thể biết được.
Trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn mang theo nụ cười bình tĩnh, hắn mặc dù làm bại lộ Vân Vụ phân thân thuật, nhưng chỉ hắn mới biết được nếu toàn lực thi triển ra thì không chỉ có thể hóa thành một người mà có thể đồng thời ngưng tụ thành hai cái phân thân.
Đương nhiên, nếu ở trong hoàn cảnh đặc biệt như Thất Thải Cung có chỗ dựa là Thủy chi thần lực vô tận thì cho dù là ngưng tụ thành năm phân thân cũng không phải là chuyện gì khó.
Băng Tiếu Thiên trầm ngâm một lúc, cuối cùng nói:
- Hạ huynh, ngươi lần này tiến vào cảnh giới cảm ngộ, bọn ta nguyên bổn không nên quấy rầy ngươi, nhưng lúc ấy ngươi đang ở trong Thất Thải Cung cho nên đám người lão phu đành phải làm ngươi thức tỉnh lại.
Hắn nói những lời này vô cùng uyển chuyển, đem sự bất đắc dĩ của mọi người biểu đạt ra một cách rõ ràng.
Một người đang trong cảnh giới cảm ngộ mà bị người khác quấy rầy thì quả thật là kẻ thù không đội trời chung, cho dù là Băng Tiếu Thiên cũng không muốn bị hiểu lầm như vậy.
Tinh quang trong mắt chợt lóe lên, đối với hành động của đám người Băng Tiếu Thiên hắn không hề có ý trách cứ. Bởi vì khi bọn họ tiến vào Thất Thải Cung đúng là lúc Hạ Nhất Minh đang tìm hiều về Vân Vụ chi hoa nhưng lại gặp chướng ngại.
Hắn đã có thể cảm ứng được Thủy hệ thần lực, hơn nữa ngưng tụ thành Vân Vụ chi hoa, nhưng đối với Vân Vụ hóa thân thuật trong thần đạo chi thư thì vô kế khả thi.
Đũng lúc này đám người Băng Tiếu Thiên tiến vào, hơn nữa còn tiến hành công kích.
Khi đó Hạ Nhất Minh hoàn toàn theo bản năng sử dụng Vân Vụ thuật để ngưng tụ thành huyễn thuật mà lừa gạt bọn họ. Bởi vì hắn cũng không muốn trong lúc quan trọng nhất mà bị quấy rầy.
Tuy nhiên, Hỏa hệ công pháp của Lưu Xương Cử lại khiến cho Hạ Nhất Minh tìm được đường thoát, đem Vân Vụ thuật cùng Chướng Nhãn Pháp của Hoàng Tuyền Môn dung hợp lại một chỗ. Sau khi hai loại công pháp kỳ dị này phối hợp với nhau còn cường đại hơn Vân Vụ thuật và Chưỡng Nhãn Pháp đơn thuần rất nhiều. Ngay cả thần niệm những cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong này cũng không không cách nào cảm ứng được phương vị của hắn.
Sau đó, năm đại cao thủ hợp lực công kích mặc dù có thể đánh lui bản thể Hạ Nhất Minh, nhưng cỗ lực lượng khổng lồ này không biết quỷ xui thần khiến thế nào lại vừa khéo làm cho Hạ Nhất Minh hiểu được Phân Thân chi đạo.
Bản thể của hắn nhìn thì giống như biến mất ở trong sương mù, kỳ thật đã sớm ẩn đi, hơn nữa lợi dụng hoàn cảnh đặc thù nơi đây mà nhanh chóng ngưng tụ lại thành năm cái phân thân.
Cuối cùng khi Viên Lễ Huân ra tay, dưới uy lực của phảng chế thần khí Băng Lăng Kính đã đánh nát năm cái phân thân, đồng thời khiến cho tinh thần ý niệm của hắn rời khỏi thần đạo chi thư.
Hết thảy mọi biến hóa xảy ra trong quá trình Hạ Nhất Minh tu luyện thần đạo chi thư trước đó hắn chưa từng nghĩ tới sẽ xảy ra biến cố như vậy.
Cho nên hắn đối với mấy người này không có bất cứ oán hận nào, nếu như không phải bọn họ ra tay chỉ sợ hắn đến bây giờ cũng không thể hiểu được Phân Thân thuật.
Nhìn Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói gì, mọi người liếc mắt trao đổi với nhau, trong ánh mắt mơ hồ hiện lên một tia lo lắng.
Khi Hạ Nhất Minh ở trong đại điện thành công thi triển Vân Vụ phân thân thuật, kể cả người lần đầu gặp mặt Hạ Nhất Minh là Lưu Xương Cử giờ phút này cũng coi hắn ngang hàng với mình, thậm chí đối đãi với hắn còn cao hơn các cường giả cùng tu vi.
Hơn nữa với tuổi của Hạ Nhất Minh cũng khiến cho bọn họ cảm thấy vô cùng bất an.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh lần này ghi hận trong lòng, như vậy sau này bọn họ làm sao có thể ở chung đây?
Kỳ Lân thánh chủ ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ta biết ngươi không hài lòng với cách làm của mấy lão già chúng ta, nhưng chúng ta làm vậy cũng là vì muốn cứu ngươi.
Hạ Nhất Minh hiếu kỳ, ánh mắt liên tục chớp động tự hỏi, trong lòng tràn ngập vẻ hồ nghi.
Thanh âm của Lưu Xương Cử xé gió vang lên, nói:
- Hạ huynh, ngươi biết biến cố xảy ra ba ngàn năm trước của Bắc Cương Băng Cung không?
Hạ Nhất Minh mờ mịt lắc đầu, tu vi võ đạo của hắn mặc dù không thấp hơn bất cứ ai ở đây, nhưng nói về lịch duyệt giang hồ lại chính là kẻ thấp nhất.
Nếu như là điển cố của Tây Bắc có lẽ hắn còn có thể hiểu biết một chút, còn Bắc Cương thì.....
Lưu Xương Cử cười đôn hậu nói:
- Nếu lão phu nhớ không lầm, Hạ huynh là đi khắp thiên hạ tìm địa điểm của Ngũ Hành thần lực.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng hắn từ từ gật đầu xác nhận.
Hành động này của hắn cũng là thừa nhận hắn đã hoàn toàn thu thập đủ Ngũ Hành thần lực.
Mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ở đây cảm khái thở dài mấy tiếng, nửa ngày sau Lưu Xương Cử mới nói tiếp:
- Hạ huynh, trong năm môn phái chúng ta mỗi một môn phái đều lưu giữ một loại thần lực trong Ngũ Hành thần lực. Nhưng mấy ngàn năm qua, số lần sử dụng những loại thần lực này đã ít lại càng ít hơn, ngươi có biết là vì sao không?

Chương 983: Cuộc chiến ba ngàn năm

Trong lòng Hạ Nhất Minh hiện lên một tia nghi vấn, hắn trầm ngâm chốc lát, nói:
- Hạ mỗ nghe tông chủ bổn môn nói qua, bổn môn Kim hệ thần lực chính là thủ đoạn phòng ngự cuối cùng, nếu như không phải tới mức sinh tử tồn vong thì tuyệt đối không thể sử dụng.
Hắn dừng lại một chút, tiếp tục bổ sung nói:
- Cho dù là đệ tử bổn môn muốn tu luyện võ đạo bên cạnh Kim hệ thần lực cũng là chuyện ngàn năm khó gặp.
Lưu Xương Cử chậm rãi gật đầu, hắn cười nói:
- Hạ huynh nói không sai, những địa điểm lưu trữ thần lực trong môn phái chúng ta đều là nơi trọng yếu nhất. Ngay cả để cho đệ tử bổn môn sử dụng cũng phải trai qua chọn lọc kỹ càng, chỉ có những đệ tử có hy vọng tấn giai Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mới có thể tùy ý hưởng dụng tư nguyên đó.
Trên mặt các đệ tử thập tầng hậu thiên tu luyện giả trong đại sảnh lập tức hiện lên vẻ ảm đạm.
Với thực lực của bọn họ, nếu ở trong một huyện thành của Tây Bắc thì tuyệt đối là nhân vật số một. Cho dù là trong một ít thế gia cũng chỉ có là người cầm quyền số một số hai rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nhưng mà, ở trong Băng Cung bọn họ lại không được một ai biết đến, cùng với Nhân Đạo Đỉnh Phong còn kém rất xa, cuối cùng chỉ sợ không có ai ở đây có khả năng tiến vào trong Thất Thải cung.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lần lượt nhìn qua những cường giả trong điện, bọn họ đều không biến đổi sắc mặt, nhưng Hạ Nhất Minh có thể nhìn ra ý tứ của bọn họ đều giống nhau.
Địa điểm lưu giữ thần chi lực trong môn phái chính là nơi hiểm yếu nhất, tuyệt đối không có khả năng để cho các đệ tử loạn dùng.
Lưu Xương Cử đột nhiên thay đổi ngữ khí nói:
- Hạ huynh, chúng ta sở dĩ không dám sử dụng thần chi lực lượng ở đó cũng không phải là vì nguyên nhân đó.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, quay đầu lại đưa ánh mắt hồ nghi nhìn đối phương.
Lưu Xương Cử trầm giọng nói:
- Ba ngàn năm trước, khi Băng Đảo xuất hiện, Bắc Cương thánh thú vương liên hợp lại với nhau. Chúng nó tấn công Băng Cung, muốn giết chết toàn bộ nhân loại ở bên trong để độc chiếm Băng Đảo.
Hắn chậm rãi giơ ra ba đầu ngón tay nói:
- Căn cứ theo sử sách ghi lại, thánh thú vương từ các nơi tập trung lại số lượng không dưới ba mươi con.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn đương nhiên hiểu rõ cân lượng những lời này.
Bắc Cương thánh thú vương có thực lực không kém hơn ngoại hải thánh thú vương, nói cách khác, chỉ cần tùy ý hai đầu thánh thú vương liên thủ với nhau là có thể bình tĩnh chống lại một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Đương nhiên, Cửu Cửu Trọng Thiên cao thủ bởi vì có được thần chi lực, mà thánh thú vương lại không có được thần thú huyết mạch, cho nên nếu thẳng thắng mà nói cuối cùng thắng hai bại khó có thể đoán trước được.
Nhưng mà, ba mươi đầu thánh thú vương tập trung lại sẽ tạo thành một cỗ lực lượng quá mức kinh thế hãi tục.
- Bắc Cương có nhiều thánh thú vương như vậy sao? - Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng đưa ra câu hỏi.
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, Bắc Cương băng nguyên diện tích rộng lớn, mà biển băng cũng có diện tích rất rộng không hề kém hơi hải ngoại. Cho dù là cả Đông Tây phương hai khối đại lục cũng không thể so sánh được với biển băng của Băng Cương.
Hắn nâng âm trà lên, chậm rãi uống một ngụm nói:
- Thánh thú có tuổi thọ hơn xa loài người, mà qua ngàn vạn năm tích lũy thì có tới ba mươi đầu thánh thú vương cũng không phải chuyện lạ.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Băng huynh, không phải Hạ mỗ hoài nghi gì, nhưng nếu Bắc Cương quả thật có ba mươi đầu thánh thú vương thì ta sẽ mang Lễ Huân quay về Tây Bắc.
Băng Tiếu Thiên hơi giật mình, dở khóc dở cười nói:
- Hạ huynh lo lắng quá nhiều rồi, thánh thú vương tính tình rất kiêu ngạo, bình thường bọn chúng sẽ không liên thủ giao chiến với nhân loại. Hơn nữa phạm vi hoạt động của chúng rất lớn, vì đều có địa bàn riêng cho nên có lấn chiếm xâm phạm lẫn nhau, thậm chí còn dẫn tới tình trạng lưỡng bại câu thương, cho nên tình huống bình thường thì chúng ta không cần phải sợ hãi bọn chúng. Về phần lần năm đó nếu không phải bởi vì Băng Đảo xuất hiện ở gần Băng Cung thì đám thánh thú vương đó cũng không liên hợp lại.
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy thư thái một chút, nguyên lai là còn có nguyên nhân này nữa.
- Ba mươi đầu thánh thú vương hẳn là một cỗ lực lượng mà không phải nhân loại có thể chống đỡ lại. - Thanh âm Hạ Nhất Minh hòa hoãn vang lên, nói:
- Nếu như Băng Đảo xuất hiện ở gần Băng Cung, mà thánh thú vương lại vây công Băng Cung như vậy chỉ có thể sử dụng thần chi lực mới có thể phá vỡ bế tắc.
Băng Tiếu Thiên ngạo nghễ cười, ngữ khí của hắn đối với các tiền bối của Băng Cung tràn ngập sự kính ngưỡng:
- Ba ngàn năm trước, tông chủ Băng Cung vốn là một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, ngài tự mình thi triển bí pháp mở ra Thất Thải Cung, sử dụng đám mây bảy màu trong thời gian ngắn ngủi một canh giờ giết chết mười hai đầu Bắc Cương thánh thú vương. Trải qua trận chiến này, Bắc Cương thánh thú vương cũng không dám tiến lại gần trong vòng ngàn dặm xung quanh Băng Cung.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng dương lên, tựa hồ như hắn đang thấy lại cảnh ba ngàn năm trước, Thủy chi thần lực cường đại tung hoành với khí thế vô địch thiên hạ.
Thần chi lực lượng mới là loại lực lượng cường đại nhất trong thiên hạ, đây là một cách để điều động lực lượng của thiên địa chi uy, vượt qua Nhân Đạo Đỉnh Phong, thuộc về lực lượng của thần.
Đối với uy lực của loại lực lượng này, Hạ Nhất Minh lại vô cùng hiểu rõ.
Tại Thần Điện của phương Tây, Phất Lan Khắc Lâm lấy ngàn vạn người bối táng theo để phóng xuất ra Quang Minh thần lực.
Luồng lực lượng cường đại đó tuyệt đối vượt qua sự tưởng tượng của nhân loại, vô luận Bạch mã thi triển ra lôi điện có cường đại tới mức nào, hay thần đạo Ngưng Huyết Nhân phóng thích ra Thiên Địa chi uy vẫn không thể so sánh được với Quang Minh thần lực.
Nếu như không phải Hạ Nhất Minh có hỗn độn đan điền, trong cơ thể đã sớm có Quang Minh thần lực, thì hắn cũng không thể đạt được thắng lợi cuối cùng trong trận chiến đó.
Trong trận chiến ấy, điều duy nhất mang lại cho hắn chính là, Quang chi thần lực không phải thuộc về bản thân Phất Lan Khắc Lâm, mà chỉ là do hắn mượn lực thôi.
Nếu như Quang Minh thần lực thuộc về bản thân Phất Lan Khắc Lâm, như vậy Hạ Nhất Minh chỉ có nước chạy trốn thật xa chứ không có cách nào chiến thắng.
Băng Tiếu Thiên chờ một lúc rồi nói:
- Hạ huynh, thần chi lực lượng cường đại hơn xa cảnh giới nhân đạo, vị tiền bối năm đó mặc dù có thể điều khiển Thủy chi thần lực nơi đây trở thành tồn tại vô địch, nhưng đáng tiếc là....
Hắn dừng lại một chút, tiếc nuối nói:
- Khi đám thánh thú vương đó chật vật chạy đi, kết quả của vị tiền bối ấy cũng cực kỳ thê thảm.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Vị tiền bối đó bị bạo thể mà chết sao?
Băng Tiếu Thiên hơi giật mình một cái, sau đó chậm rãi gật đầu.
Đến tận lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh mới hiện ra vẻ chợt hiểu, hắn cuối cùng cũng hiểu rõ đám người Băng Tiếu Thiên muốn giải thích cái gì.
Một cao thủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ở trong nơi chứa đựng Thần chi lực lượng tu luyện, hơn nữa tiến nhập vào trong trạng thái cảm ngộ cũng chưa hẳn là chuyện tốt.
Nếu khi đó hắn trong lúc vô ý hấp thu nhiều thần chi lực lượng, hơn nữa cỗ lực lượng đó vượt qua phạm vi khống chế của hắn thì kết quả sẽ tương đối bi thảm.
Phương tây giáo hoàng Phất Lan Khắc Lâm, còn có vị tông chủ Băng Cung ba ngàn năm trước đều là minh chứng rõ nhất.
Nghĩ được điều này, Hạ Nhất Minh đứng lên, hướng về phía mọi người cung kính, nói:
- Hạ mỗ đã rõ, đa tạ các vị trợ giúp.
Tuy nói trong cơ thể Hạ Nhất Minh có hỗn độn đan điền, nhưng dù sao hắn vẫn chưa phải người trong thần đạo, có thể sử dụng một chút kỹ xảo để thi triển ra ít uy lực của thần đạo đã là cực hạn. Nếu ở lâu trong có Thủy chi thần lực thì xác xuất bản thân bị bạo thể bỏ mình cũng không phải là nhỏ.
Đám người Băng Tiếu Thiên cũng yên tâm lại, nếu bị một địch nhân như Hạ Nhất Minh nhớ tới thì tuyệt đối là một trường tai nạn a.
Mỉm cười nói vài câu, Băng Tiếu Thiên nói:
- Lễ Huân, ngươi tiếp tục lui xuống tu luyện đi, tranh thủ trong thời gian ba ngày có thể quang háo Ngũ Hành vũ y, đợi tới khi Đế huynh cùng Cát Ma môn chủ tới chúng ta sẽ đi đến biển băng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Lần này Băng Đảo xuất hiện là ở trong biển băng sao?
Băng Tiếu Thiên trịnh trọng gật đầu, nói:
- Không sai, đám thánh thú vương trong biển băng khẳng định cũng sẽ tới tham gia, cho nên chúng ta phải sớm chuẩn bị sẵn sàng.
Hắn nhìn ánh mắt Hạ Nhất Minh, thâm ý nói;
- Dù chỉ có một phần lực lượng thì phải đoàn kết lại một phần đó, vô luận là ân oán cá nhân gì cũng để sau khi kết thúc hành trình Băng Đảo hãy tính tới.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi gật đầu đáp ứng, hắn biết Băng Tiếu Thiên là đang nói tới ân oán giữa hắn và Cát Ma Phàm Thù. Bất quá, sau khi biết thực lực của đám thánh thú vương trong biển băng, Hạ Nhất Minh cũng sớm không còn ý định gây ra nội chiến nữa.
Hắn quay đầu lại, nói:
- Lễ Huân, Ngũ Hành vũ y là cái gì? Cho ta xem một chút.
Viên Lễ Huân không chút do dự từ trong đai lưng lấy ra một kiện y phục được gắp lông vũ bên trên đưa cho Hạ Nhất Minh.
Vừa cầm kiện vũ y này vào trong tay, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy một cỗ khí tức sinh mệnh ập tới mặt.Sắc mặt hắn hơi đổi, khí tức sinh mệnh đạt tới trình độ này cơ hồ còn cao hơn cả Ngũ Hành Hoàn một bậc a.
Hắn lập tức hiểu được, đây tuyệt đối không chỉ là một kiện thần binh bình thường.
Ngẩng đầu nhìn lên, đông đảo các cường giả xung quanh đang đưa ánh mắt hứng thú nhìn hắn, tựa hồ như đang chờ đợi hắn đánh giá.
- Hạ huynh, vật này là do lão phu đoán tạo thành, ngươi xem nó có thích hợp với Viên cô nương không? - Lưu Xương Cử hãnh diện nói.
Mấy người còn lại đều âm thầm mắng, mặc dù Ngũ Hành Vũ Y là do hắn đoán tạo thành, nhưng nếu không được mọi người cung cấp thiên tài địa bảo, hơn nữa trợ giúp hắn liệp sát thánh thú hải ngoại, thì cả đời hắn đừng mơ tưởng có thể đoán tạo ra được một kiện thần binh như vậy.
Hạ Nhất Minh cẩn thận vuốt ve Ngũ Hành Vũ Y, ánh mắt của hắn đầu tiên là rơi vào năm khối hạt châu được đính phía trước kiện vũ y.
Đối với thứ này hắn không hề cảm thấy xa lạ, nguyên nhân chính là bên người hắn cũng có mấy cái này.
Đây chính là nội đan thánh thú, hơn nữa xem độ lớn nhỏ cùng lộng lẫy của nó thì tuyệt đối không phải là thánh thú bình thường, mà đây chính là nội đan của thánh thú vương.
Năm khối, hơn nữa lại là năm khối nội đan có thuộc tính khác nhau.
Có thể sưu tầm được năm khối nội đan này thì đây chính là một phần tài sản rất lớn a.
Giờ phút này, trong đầu hắn đang nghĩ tới sơn động trên Bồng Lai Tiên Đảo, ở nơi đó cũng đồng dạng có năm khối nội đan thánh thú vương. Bất quá, so sánh với năm khối nơi đây thì phẩm chất nội đan ở đó cao hơn một bậc.
Hạ Nhất Minh rốt cục đã hiểu được, năm khối nội đan đó khẳng định là do cường giả thần đạo khi còn sống giết chết thánh thú vương có thần thú huyết mạch.
Loại nội đan của thánh thú vương có thần thú huyết mạch mới chân chính là cường đại nhất, dưới nội đan của thần thú thì đây chính là mặt hàng cao nhất.
Thu liễm lại một chút tâm thần, cổ tay Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng rung lên.
Kiện y phục nhất thời được bày ra toàn bộ trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân.
Chỉ nhìn lướt qua kiện Ngũ Hành Vũ Y này ánh mắt Hạ Nhất Minh đã trở nên ngưng trọng cực kỳ.
- Lưu huynh đưa đến quả thật là một đại thủ bút a. - Hạ Nhất Minh thật lòng khen ngợi:
- Nếu Hạ mỗ không nhìn lầm thì Ngũ Hành Vũ Y có giá trị liên thành, chỉ sợ không hề kém hơn phảng chế thần khí.
Giọng nói của hắn mang nồng đậm sự kính nể, cũng không phải là đố kỵ mà là bội phục, bởi vì hắn biết đoán tạo thuật của lão nhân này rõ ràng cao hơn hắn rất nhiều.
Nếu đem những tài liệu này giao cho hắn chỉ sợ không thể thuận lợi chế tạo ra vũ y lợi hại như vậy.
Đương nhiên, nếu lão tổ tông Hỏa Long trong Cửu Long Lô chịu trợ giúp thì đó lại là chuyện khác.
Lưu Xương Cử cười ha hả, nói:
- Đắc ý nhất cả cuộc đời lão phu chính là làm ra được năm kiện phảng chế thần khí, hoặc bảo vật không kém hơn phảng chế thần khí, kiện vũ y này chính là một trong số đó.
Hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Lâu nay nghe nói Hạ huynh cũng có nghiên cứu về đoán tạo thuật, không biết có thể đánh giá một phen hay không?
Ánh mắt đám người Băng Tiếu Thiên đều lóe lên một tia dị sắc, trong lòng bọn họ đều rõ Lưu Xương Cử ngoài miệng thì muốn Hạ Nhất Minh đánh giá một chút tác phẩm này, kỳ thật là đang khảo nghiệm nhãn lực của hắn. Đối với một thanh niên tuổi trẻ nhiều lần sáng tạo kỳ tích như vậy mọi người đều muốn biết xem cực hạn của hắn ở chỗ nào.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, ánh mắt đảo qua kiện vũ y nói:
- Kiện vũ y này do nhiều loại tài liệu trân quý tạo thành, Hạ mỗ có thể nhận thức được mấy thứ trong đó.
Hắn đưa tay chỉ vào năm khối hạt châu sáng long lanh đính trên vũ y, nói:
- Đây là ngũ hành nội đan của thánh thú, trong đó có ba khối là đã có từ trước, còn hai khối phỏng chừng vừa mới lấy được.
Đám người Lưu Xương Cử trao đổi ánh mắt với nhau một lần, bọn họ hơi kinh ngạc với những lời Hạ Nhất Minh vừa nói.
Có thể nhận ra ngũ hành nội đan thánh thú thì cũng không phải chuyện lạ, chỉ cần người hơi từng trải một chút là có thể đoán ra được. Nhưng có thể đoán được thời gian lấy ra nội đan thì tuyệt đối không đơn giản.
Điều này cho thấy kiến thức của Hạ Nhất Minh rất rộng rãi, chẳng những đã nhìn qua nội đan thánh thú vương đã lưu trữ nhiều năm, mà ngay cả nội đan thánh thú vương vừa lấy cũng đã nhìn thấy.
Hơi gật đầu, Tử Lỗ Li thở dài nói:
- Hảo nhãn lực. Lần này ba người lão phu đi tới Nam Cương, trong những ngày đầu năm mới tuy không được nghỉ ngơi một chút nào nhưng cũng có thể thành công giết được hai đầu hải ngoại thánh thú vương. Trong đó có một đầu Mộc hệ thánh thú vương hiếm thấy cho nên mới có thể hình thành được ngũ hành nội đan.
Hắn cảm khái nâng chén trà lên, nói:
- Đây cũng là do ông trời chiếu cố, Mộc hệ thánh thú vương vốn rất ít, nghĩ không ra chúng ta lại có thể gặp được hơi nữa giết chết nó. Bởi vậy có thể thấy được lão trời già cũng hy vọng chúng ta có thể thành công tiến lên Băng Đảo.
Mọi người lần lượt gật đầu, ánh mắt mỗi người đều lóe lên tinh quang.
Đối với bọn họ mà nói, chỉ cần thuận lợi tiến lên được Băng Đảo thì hết thảy mọi thứ đều đáng giá.
Hạ Nhất Minh cầm kiện vũ y lên nói tiếp:
- Hạ mỗ nhìn bên trong bộ vũ y thì thấy rằng tài liệu chủ yếu chế tạo thành nó tựa hồ là....
Hắn liếc mắt nhìn thoáng qua chỗ Kỳ Lân thánh chủ, khóe môi hơi nhếch lên, nhưng cũng không nói rõ ra, chỉ là động tác của hắn đã nói lên hết thảy.Trên mặt Kỳ Lân thánh chủ hiện lên vẻ kinh ngạc nói:
- Hạ huynh, tài liệu chủ yếu chế tạo bộ vũ y này quả thật là da Kỳ Lân thú mà bộ tộc Đồ Đằng chúng ta đã cất giữ mấy ngàn năm qua, ngươi làm sao có thể nhìn ra?
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Hạ mỗ từng đọc qua một quyển cổ tịch, trong đó ghi lại một chút miêu tả cho nên mới có thể nhìn ra nó.
Trên mặt hắn nở nụ cười thản nhiên nhưng trong lòng thì thầm nghĩ: "Trong Ngũ Hành không gian của ta cũng có thi thể của Kỳ Lân thú, nếu không thể nhận ra được nó nữa thì quá ngu ngốc.
Kỳ Lân thánh chủ yên lặng gật đầu, bất quá trong lòng hắn vẫn tràn ngập nghi vấn.
Da Kỳ Lân thú chính là của thánh thú đỉnh phong có thần thú huyết mạch, nếu không phải thiên địa chi lực bây giờ không còn dư thừa thì thậm chí Kỳ Lân thú còn có khả năng tấn giai lên thần thú.
Hơn nữa da của Kỳ Lân thú tương đối đặc thù, nếu không phải chính mắt nhìn qua mà bằng vào cổ tịch ghi chép lại thì rất khó nhận ra, nhưng Hạ Nhất Minh lúc này nói như vậy khiến cho mọi người phải giật mình.
Lưu Xương Cử đột nhiên cười nói:
- Hạ huynh, ngươi là nhìn thấy Kỳ Lân thú trong Băng Cung cho nên mới có kết luận như vậy phải không?
Hạ Nhất Minh mỉm cười không nói gì, tựa hồ như thừa nhập lời nói của đối phương.
Khuôn mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời thư thái hơn, nguyên lai Hạ Nhất Minh thấy được Kỳ Lân thú khi còn sống kết hợp với những điều ghi trong cổ tịch mới có thể nhận ra được.
Ngao Bác Duệ cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh, ngươi không ngại thì xem tiếp một chút coi còn những thứ gì nữa?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn lập tức hiểu được trên kiện vũ y này khẳng định có bảo vật do Động Thiên Phúc Địa cất giấu, hơn nữa giá trị to lớn không hề kém hơn da Kỳ Lân thú.
Ánh mắt dừng lại trên kiện vũ y, thần niệm nhanh chóng được phóng thích ra, sau một lát trên mặt Hạ Nhất Minh nổi lên một tia quái dị, hắn có thể cảm ứng được bêm trong da Kỳ Lân thú còn có một lớp như chiếc lưới, nó giống như được làm bằng kim loại nhưng lại không phải kim loại, giống như được làm từ vải mà không phải vải, hắn thật sự không nhận ra được nó là cái gì.
Âm thầm đưa vào trong đó một cỗ chân khí, Hạ Nhất Minh muốn thử xem trình độ cứng cỏi của nó, nhưng sau khi thử ngay cả hắn cũng phải hoảng sợ.
Thứ này có độ cứng cỏi vượt qua cả tưởng tượng của hắn, cho dù là với cường độ chân khí hắn đưa vào bên trong cũng không thể xé rách.
Trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện một kiện chí bảo của Động Thiên Phúc Địa, sợ rằng chỉ có kiện bảo vật đó mới so sánh được với da Kỳ Lân thú.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh hòa hoãn nói:
- Thiên Y Vô Phùng?
Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, ánh mắt lộ ra vẻ kỳ quái, tựa hồ có chút cảm khái, nhưng lại có chút không tin nổi.
- Đúng là Thiên Y Vô Phùng kiện chí bảo của bổn môn, đem bảo vật này phối hợp với da Kỳ Lân thú có thể gia tăng thêm lực lượng phòng ngự.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hắn khẽ vuốt ve mấy sợi lông trên bộ y phục nói:
- Đây là lông của loài thánh thú nào thì Hạ mỗ không thể nhìn ra.
Băng Tiếu Thiên cười hắc hắc nói:
- Ba trăm năm trước lão phu cùng với Đế Thích Thiên xâm nhập vào sâu trong bắc hải, ở đấy gặp phải một đầu phi hành thánh thú vương hung mãnh. Sau khi kịch chiến ba ngày ba đêm cuối cùng đã có thể giết chết nó, bộ lông này chính là được lấy ra từ trên người con thánh thú vương đó.
Ánh mắt hắn đảo qua vũ y, trịnh trọng nói:
- Ta và Đế Thích Thiên đã làm thí nghiệm, bộ lông này đối với Ngũ Hanh lực lượng có hiệu quả tăng phúc và khắc chế cường đại, đem nó phối hợp với bộ vũ y này có thể nói là hợp nhất.
Lưu Xương Cử cười to nói:
- Lão phu sau khi đoán tạo mấy thứ này đã khiến cho ba đầu Hỏa Long phải bạo liệt để đưa Hỏa chi lực lượng vào trong kiện vũ y. Mặc dù chút lực lượng đó ở trước mặt thần khí thì không đáng là gì, nhưng coi như có thể trợ giúp được chút ít.
Hạ Nhất Minh hướng về phía mọi người xung quanh cung kính, nói:
- Hạ mỗ thay mặt Lễ Huân đa tạ ý tốt của các vị.
Lưu Xương Cử vung tay lên, nói:
- Ngươi cũng không cần khách khí, chúng ta làm như vậy cũng chỉ là mong Viên cô nương có thể thành công dẫn dắt ra ánh sáng của thần khí Băng Lăng kính thì đã cảm thấy mỹ mãn lắm rồi.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân liếc mắt nhìn nhau, hai người đồng thời gật đầu, đám người Băng Tiếu Thiên đã vì Viên Lễ Huân mà chuẩn bị nhiều thứ tốt như vậy thì không thể không trợ giúp lại bọn họ.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng có lòng tin rất lớn, ngay cả khi đối mặt với thần khí hắn cũng có thể bảo vệ an toàn cho Viên Lễ Huân.
Bởi vì trong tay hắn có một kiện đệ nhất thần khí Hỏa hệ Cửu Long Lô, mặc dù thần khí này cũng không nghe theo sự điều khiển của hắn. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh nhẫn tâm bạo liệt phá hủy Ngũ Hành Hoàn thì Cửu Long Lô không muốn cũng phải hiện thân.
Khi đó sẽ dẫn tới sự chạm trán của hai kiện đệ nhất thần khí của Thủy, Hỏa hệ, kết quả cuối cùng thế nào thì cũng có thể nghĩ ra được.
Bất quá, nếu không tới mức vạn bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không làm như vậy. Bởi vì hắn hôm nay đã có tu vi Nhân Đạo Đỉnh Phong cho nên muốn tiến thêm một bước vào thần đạo cảnh giới. Có nhiều người đứng ra trợ giúp mở đường như vậy hắn muốn cầu mà cũng không được.
- Hạ huynh, nghe Giang Phong nói trên người ngươi có một kiện thần binh phòng hộ cường đại, chẳng biết có thể lấy ra cho chúng ta được giải khai nhãn giới không? - Lúc này tâm tình của Lưu Xương Cử đang lên cao, nói.
Hắn từng nghe Lệ Giang Phong nói qua, Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào một kiện thần binh hộ thân mà có thể khi còn là Ngũ Khí đại tôn giả giao thủ với với Phất Lan Khắc Lâm không bị bất cứ thương tổn nào.
Lúc đó, Lệ Giang Phong đối với kiện thần binh này vẫn vô cùng tán dương khiến cho Lưu Xương Cử có chút không phục trong lòng.
Trong suy nghĩ của hắn, từ sau khi thần đạo biến mất thần binh phòng hộ trong thiên hạ không còn cái nào có thể vượt qua Ngũ Hành Vũ Y trên tay của hắn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn cũng không có ý định giấu chuyện này, trước mặt các Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả khác có đôi khi phải bày ra chút thực lực cường đại của mình.
Hắn đưa tay lên vỗ nhẹ vào trước ngực, sau đó trên người nhất thời xuất hiện một mảng tinh quang.
Khi mảng tinh quang này biến mất thì một kiện phòng hộ đã xuất hiện ở trước mắt mọi người.
Ánh mắt đám người Băng Tiếu Thiên đều tập trung lại, bọn họ không hề có biểu hiện gì khác thường ra bên ngoài, nhưng ai cũng đang âm thầm phán đoán lai lịch của kiện thần binh này.
Chỉ là, kiện phòng hộ đang ở trên người Hạ Nhất Minh không hề có chút bắt mắt nào, nếu có chút thần bí duy nhất thì đấy chính là những kiện hoa văn ẩn hiện trên đó. Bất quá chỉ trong thời gian chốc lát, căn bản không ai có thể nhìn ra được chỗ huyền diệu của những hoa văn này.
Lưu Xương Cử nhíu mày, nói:
- Đây là.....
Cho dù là người nổi tiếng về đoán tạo thuật hiện nay như Lưu Ly động chru Lưu Xương Cử cũng không thể nhận ra được Huyền Quy Xác. Cũng không phải là do hắn kiến thức hạn hẹp mà trải qua quá trình đoán tạo của chín đầu Hỏa Long, Huyền Quy Xác đã xảy ra biến hóa rất lớn.
Khi Hạ Nhất Minh còn chưa quán thâu chân khí vào bên trong, Huyền Quy Xác vốn có màu vàng đã trở thành màu đen, nếu hắn có thể liếc mắt một cái nhận ra thì đây chính là có quỷ a.
Hạ Nhất Minh thản nhiên đứng lên đi tới giữa điện nói:
- Các vị, Hạ mỗ đối với kiện thần binh này rất tin tưởng, nếu các vị muốn có thể thử qua một lần.
Mọi người nghe thấy vậy thì sắc mặt có chút không tốt, những lời nói này của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ gì chính là đang khiêu chiến bọn họ, thật sự là quá cuồng vọng.
Lưu Xương Cử hừ nhẹ một tiếng nói:
- Nếu Hạ huynh đã tự tin như vậy thì lão phu đành bêu xấu.
Hắn chậm rãi tiến tới gần Hạ Nhất Minh nói:
- Cẩn thận.
Vẻ mặt tươi cười của Hạ Nhất Minh càng trở nên sáng lạn, đôi mắt hiện ra sự tự tin cường đại.
- Lưu huynh cứ tận lực ra tay không cần lưu tình.
Đám người Băng Tiếu Thiên bị những lời nói này của Hạ Nhất Minh đánh động, nó chẳng khác nào như đem dầu đổ vào lửa.
Nhưng làm cho mọi người giật mình chính là nguyên lai hắn đối với thần binh của mình lại có lòng tin như vậy a.

Chương 984: Quy Xác gây ra rung động

Hỏa hệ lực lượng cuồng bạo theo cánh tay của Lưu Xương Cử giơ lên cao, trên mặt hắn lúc này không còn mỉm cười như trước nữa.
Hạ Nhất Minh đối với cao thủ cùng cấp bậc đưa ra lời khiêu khích trực tiếp như vậy, nếu như Lưu Xương Cử không phải ở bên trong Thất Thải Cung đã lĩnh giáo qua Vân Vụ phân thân thuật xuất quỷ nhập thần của Hạ Nhất Minh khiến cho trong lòng có chút kiêng kỵ, thì với tính tình của hắn chỉ sợ lúc này đã nổi trận lôi đình.
Hít sâu một hơi, Hỏa hệ lực lượng được Lưu Xương Cử ngưng tụ lại càng lúc càng nồng đậm, hai mắt hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh muốn từ trong ánh mắt đối phương nhìn ra được một tia bối rối.
Chỉ là, rất nhanh sau đó hắn đành thất vọng phát hiện, ánh mắt của Hạ Nhất Minh cực kỳ bình tĩnh, hắn chưa từng thể hiện ra sự sợ hãi đối với Hỏa hệ lực lượng đang được ngưng tụ ở trước mặt.
Tức giận hừ lạnh một tiếng, tu vi hàm dưỡng của Lưu Xương Cử có tốt tới đâu cũng không thể chịu được vẻ khinh miệt không che dâu như vậy. Hắn tiến lên trước một bước vượt qua khoảng cách giữa hai người đem Hỏa hệ lực lượng cường đại trên tay đánh về phía trước ngực Hạ Nhất Minh.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nói qua, hắn có thể phóng tay mà thi triển, nhưng Lưu Xương Cử dù sao cũng không có ý tứ đuổi tận giết tuyệt. Lực lượng một chưởng này nhìn qua thì cường đại, nhưng chủ yếu là chỉ muốn chấn bay thân thể Hạ Nhất Minh ra khỏi đại điện mà thôi.
Dù sao lần này tới bắc hải khẳng định sẽ gặp phải cảnh các thánh thú vương cản trở, đối với nhân loại mà nói có thể thêm được một phần lực lượng trợ giúp là rất quý giá.
Lực lượng cường đại từ trong lòng bàn tay Lưu Xương Cử thoát ra, giống như nước đang không ngừng khuếch tán ra trên ngực Hạ Nhất Minh.
Đám người Băng Tiếu Thiên vốn đang có chút khẩn trương nhất thời bình tĩnh lại, bọn họ cũng âm thầm cảm thán, Lưu Xương Cử mặc dù tính tình nóng như lửa nhưng lại có thể biết được cái gì nên làm cái gì không nên làm. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chỉ bằng vào chiêu thức này cũng đã đem toàn bộ tâm tư và tu vi võ đạo biểu diễn ra ngoài.
Nhưng mà, ngay sau đó một khắc bọn họ đều phải trợn tròn mắt lên nhìn, đồng tử ai cũng nở to ra, không ai tin được điều mà bản thân đang nhìn thấy.
Thân thể Hạ Nhất Minh thoáng rụt người lại một chút giống như người bình thường lúc hô hấp ngực hơi thụt lại. Hai chân giống như rễ cây đại thụ không chút nào di chuyển, thân thể hơi ngửa ra sau đã có thể đem một chưởng này của Lưu Xương Cử hóa giải toàn bộ.
Trên người hắn, kiện phòng hộ kỳ dị không một mảy may bị tổn hại, ngay cả một ít dấu ấn màu trắng cũng không lưu lại.
Lưu Xương Cử trợn tròn hai mắt lên, sắc mặt hắn lập tức trở nên âm trầm.
Bị một chưởng của Lưu Xương Cử đánh trúng ngực nhưng lại có thể dùng phương thức đó dễ dàng hóa giải, hơn nữa chủ yếu là một chưởng khi chạm vào ngực đôi phương làm cho hắn cảm thấy tương đối quái dị, giống như thiêu thân lao vào lửa vậy.
Một khi bản thân có loại cảm giác này sẽ khiến cho bất luận kẻ nào cũng khó có thể tiếp nhận nổi.
Hạ Nhất Minh thẳng thắn dùng nhực đón đỡ một chưởng cực kỳ hung mãnh, mặc dù đối phương khôn có ý tứ giết chết hắn, nhưng bị một cỗ lực lượng cường phản chấn cũng không phải là dễ chịu.
Đương nhiên, cỗ lực lượng này đã bị hóa giải cho còn rất nhỏ, đừng nói với thể chất của Hạ Nhất Minh bây giờ, cho dù là Ngũ Khí đại tôn giả cảnh giới thì nhiều nhất chỉ lui về sau một hai bước mà thôi.
Ngày trước giao thủ với Phất Lan Khắc Lâm, vị giáo hoàng bệ hạ này đã đem toàn bộ thực lực cũng không gây ra được chút trầy xước nào cho Huyền Quy Xác. Còn vừa rồi Lưu Xương Cử ra tay, nếu như hắn chỉ bằng vào cỗ lực lượng như vậy mà muốn có thể phá vỡ được bộ áo giáp này mới là chuyện khó tin.
- Lực phòng ngự thật là mạnh a. - Lưu Xương Cử lui lại phía sau từng bước một, ngữ khí của hắn vô cùng ngưng trọng:
- Hạ huynh, kế tiếp lão phu sẽ vận dụng Hỏa hệ thần lực.
Mọi người xung quanh giật mình một cái, Băng Tiếu Thiên vội vàng đứng lên nói:
- Lưu huynh, bàn luận với nhau chỉ điểm đến là dừng, cần gì phải thương tổn hòa khí như vậy?
Đối với những Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả như bọn họ mà nói, chỉ cần không sử dụng tới thần chi lực lượng như vậy dù chiến đấu có hung hiểm tới mức nào cũng không phải là cuộc chiến sinh tử. Nhưng nếu có một bên sử dụng thần chi lực lượng, mà một bên lại không muốn cùng đối phương tiến hành sinh tử chiến thì chỉ có biện pháp là nhanh chóng bỏ chạy mà thôi.
Lưu Xương Cử hơi giật mình một cái, trên mặt hắn lộ ra một tia cười khổ.
Một chưởng vừa rồi của hắn mặc dù chưa sử dụng toàn lực, nhưng kiện phòng hộ trên lưng Hạ Nhất Minh mang tới cho hắn cảm giác khác lạ. Đó là nếu sử dụng công kích bình thường thì khẳng định sẽ không tạo ra được chút tác dụng nào với nó, cho dù là hắn sử dụng thần binh cũng đừng mơ tưởng phá vỡ được lực phòng ngự của kiện phòng hộ đấy.
Duy nhất có thể so sánh với nó, hoặc là có khả năng phá vỡ lực phòng ngự của kiện thần binh này cũng chỉ có thần chi lực lượng mà thôi.
Nhưng mà, những lời này hắn lại không thể nói ra khỏi miệng được.
Than nhẹ một tiếng, Lưu Xương Cử nói:
- Băng huynh, các ngươi không ngại thì thử một chút, lực phòng hộ của thần binh này rất mạnh, chỉ sợ còn hơn Ngũ Hành Vũ Y một bậc.
Lúc này, tất cả mọi người mới thật sự thất kinh.
Ngũ Hành Vũ Y được chế tạo do tài liệu mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đem từ môn phái mình tới, hơn nữa để cho thiên hạ đệ nhất đoán tạo thuật Lưu Ly động chủ tự mình chế tạo. Trong cảm giác của bọn họ thì trừ khi gặp phải thần khí trong truyền thuyết còn không lực phòng ngự của kiện thần binh này chính là thiên hạ đệ nhất. Nhưng lúc này kiện phòng hộ trên lưng Hạ Nhất Minh lại được Lưu Xương Cử đánh giá như thế làm cho trong lòng mọi người có chút khó có thể chấp nhận được.
Băng Tiếu Thiên miễn cường cười, nói:
- Hạ huynh, không biết kiện thần binh này từ đâu mà đến?
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, nói:
- Đây là do Hạ mỗ đoán tạo ra.
Hắn nói những lời này cũng có chút mưu lợi, Huyền Quy Xác mặc dù do Cửu Long Lô đoán tạo nhưng đoán tạo giả chính thức cũng không phải là hắn, mà là chín đầu Hỏa Long cường đại đã sống ở trong đó không biết bao nhiêu năm.
Đương nhiên, chuyện này hắn sẽ vĩnh viến không nói cho người thứ hai biết.
Sắc mặt Lưu Xương Cử thay đổi vài lần, thần binh này lại do chính tay Hạ Nhất Minh đoán tạo thành sao? Chẳng lẽ thiên phú đoán tạo của hắn lại có thể đạt tới trình độ kinh thế hãi tục như vậy?
Ngao Bác Duệ chậm rãi đứng lên, nở nụ cười nói:
- Hạ huynh, kiện thần binh này không biết được đoán tạo từ tài liệu gì mà thành?
Ánh mắt mọi người lập tức dừng lại ở trên kiện thần binh, bởi vì bọn họ đều biết trừ khi tài liệu đó còn quý giá hơn cả Thiên Y Vô Phòng cùng với da Kỳ Lân thú kết hợp lại, nếu không thì không thể nào đoán tạo được thần binh cường đại như thế.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, trên mặt hắn lộ ra một nụ cười nhạt, sau đó chân khí nhanh chóng nhập vào trong Huyền Quy Xác.
Trong nháy mắt, chiếc phòng hộ trên lưng màu đen tỏa ra quang mang màu vàng chói mắt, đồng thời nó dần to ra, ở trước mắt bao nhiêu người đã hóa thành một cái Huyền Quy Xác.
Lưu Xương Cử há to miệng, cho dù là hắn giờ phút này cũng vô cùng rung động, miệng thì thào nói:
- Huyền....quy....xác....
Ba chữ này mặc dù rất nhẹ nhưng lại giống như tiếng sấm vang bên tai mọi người.
Huyền Quy hơn nữa có màu vàng kim, có thể thay đổi kích thước, đây chính là bảo vật mà do thần thú chính thức lưu lại. Căn bản những kiện bảo khí như da Kỳ Lân thú hay Thiên Y Vô Phùng có thể so sánh.
Lưu Xương Cử thở dài một hơi, đến tận lúc này trong lòng hắn mới hoàn toàn bình lặng. Nếu như trên tay hắn cũng có một bộ Huyền Quy Xác, như vậy hắn cũng đủ tự tin có thể đứng yên một chỗ cho người ta đánh mà không việc gì.
Bởi vì trên thế giới này đã không còn tồn tại thần đạo cường giả, với lực phòng ngự của Huyền Quy Xác thì không còn gì có thể phá vỡ được lực phòng ngự của nó.
- Được cho một cái Huyền Quy Xác.... - Lưu Xương Cử hơi có chút cảm thấy tâm tàn ý lạnh nói:
- Hạ huynh cả báu vật cỡ này cũng có thể đoán tạo thành công khiến cho lão phu cảm thấy mặc cảm a.
Hắn nói những lời này không chút nào che dấu sự nản chí của mình, phương diện đoán tạo thuật mà hắn tự hào bấy lâu nay cũng bị Hạ Nhất Minh hoàn toàn áp chế. Lòng kiêu ngạo mấy trăm năm qua bị dẫm nát chỉ trong vài phát đồng hồ, hiển nhiên khiến cho tâm tình của hắn khó có thể tiếp nhận kịp.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn cũng không đứng ra khuyên giải đối phương, bởi vì hắn cũng không muốn cho người khác biết chín đầu Hỏa Long trong Cửu Long Lô có nhân tính.
- Hạ huynh, thần thú đã sớm biến mất mấy ngàn năm nay, ngươi làm sao có được Huyền Quy Xác? Vận khí thật là tốt. - Ngao Bác Duệ hâm mộ nói.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên hiểu được hắn đang muốn hỏi gì, lắc đầ cười nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ có được Huyền Quy Xác trong Sinh Tử Luân Hồi, lần đó may mắn có thể thoát thân thành công.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng nhất thời bỏ đi ý định dò xét, mấy ngàn nưam qua hễ người tiến vào trong Sinh Tử Luân Hồi đều khó có thể lui bước, Hạ Nhất Minh có thể đi ra hơn nữa mang theo cả Huyền Quy Xác thì cũng không có nghĩa là người khác cũng sẽ có vận may như thế.
Dù sao bọn họ tuyệt đối không muốn để cho môn hạ đệ tử kiệt xuất nhất của mình rơi vào tình trạng cửu tử nhất sinh.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi động, hắn bỗng nhiên thăm dò một chút rồi quay đầu nhìn về phía xa.
Đám người Băng Tiếu Thiên cũng hơi ngẩn người ra, sau đó cũng tự mình cảm ứng một chút, ở phía xa đang có hai cỗ khí tức cường đại nhanh chóng di chuyển về phía này.
Bọn họ không có bất cứ ý tứ che dấu nào mà trực tiếp phóng thích ra khí tức của bản thân, giống như hai ngọn đèn giữa đêm tối khiến cho người ta không thể không chú ý tới.Sắc mặt bọn họ khẽ thay đổi, bởi vì bọn họ cũng có thể cảm nhận được phản ứng của Hạ Nhất Minh so với bọn họ nhanh hơn một chút, điều này nói lên rằng tu vi võ đạo của người này rõ ràng cao hơn mọi người ở đây.
Trong lòng mọi người không khỏi âm thầm nói, thật không hiểu tiểu tử này tu luyện thế nào mà đạt được trình độ như vậy?
Băng Tiếu Thiên thầm than một tiếng, đem nỗi cảm khái trong lòng đè nén xuống, cất cao giọng nói:
- Đế huynh, Cát Ma môn chủ, hai vị đại giá quang lâm, hoan nghênh hoan nghênh....
Hai đạo tiếng huýt sáo từ xa truyền tới, Đế Thích Thiên cười lớn nói:
- Băng huynh, Lưu huynh bọn họ cũng tới rồi sao?
- Lão phu đã tới rồi, chỉ còn chờ hai vị thôi. - Lưu Xương Cử cất cao giọng nói.
Vài người bọn họ cũng không phải là lớn giọng hét lên mà bình thường nói truyện, nhưng thanh âm có thể truyền đi rất xa giống như đang nói truyện ở ngay bên cạnh vậy.
Tu vi bực này làm cho các đệ tử bên trong đại điện không khỏi cảm thấy hâm mộ.
Bóng người chớp lên, trong đại điện đã xuất hiện thêm hai đạo thân ảnh, đúng là hai người cùng với Hạ Nhất Minh tiến vào Bắc Cương: Đế Thích Thiên và Cát Ma môn chủ.
Hai người này vẻ mặt đầy phong trần, có thể thấy được hành trình vô cùng gian khổ, hơn xa sự tưởng tượng của người bình thường.
Đế Thích Thiên xoay chuyển ánh mắt, cười nói:
- Nguyên lai các vị đã tới rồi, hai người lão phu lại là người tới cuối cùng a.
Băng Tiếu Thiên cười ha hả, truyền lệnh xuống cho môn hạ đệ tử đun nước để cho hai người tắm rửa sạch sẽ, sau đó nhanh chóng bầy thêm một cái bàn mời bọn họ vào vị trí.
Kỳ Lân thánh chủ cười tủm tỉm nói;
- Các Ma môn chủ, nghe nói các ngươi ở sâu trong bắc hải truy tìm Tuyết Hồ không biết có thành công không?
Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh liếc mắt nhìn đối phương, cổ tay hơi rung lên, một kiện vật phẩm màu trắng xuất hiện ngay trung tâm bữa tiệc.
Hạ Nhất Minh chỉ đảo mắt qua một cái đã nhận ra được đây chính là thi thể của Tuyết Hồ.
Hắn kinh ngạc đưa mắt nhìn lão thích khách, trong lòng lại càng kiêng kỵ đối phương hơn vài phần.
Băng Tiếu Thiên mở lớn hai mắt cười nói:
- Cát Ma môn chủ ra tay quả nhiên là không làm người khác thất vọng.
Hắn hơi gật đầu một cái:
- Trong tay Lễ Huân đã có hai mươi khối Tuyết Hồ linh đan, nếu tiếp tục có thêm hai mươi khối nữa thì dù chuyện gì xảy ra như vậy cũng đủ dùng. Hành trình tới Băng Đảo lần này lại gia tăng thêm vài phần thành công nữa.
Ánh mắt mọi người đều hiện lên quang mang vui mừng, đối với bọn họ mà nói không gì tốt hơn là tin tức này.
Đế Thích Thiên nhẹ nhàng kinh hô lên một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ngươi cũng giết được Tuyết Hồ sao?
Hạ Nhất Minh lên tiếng nói:
- Con Tuyết Hồ này đã bị Cát Ma môn chủ đả thương một chút, cho nên Hạ mỗ mới may mắn đuổi kịp.
Hắn nói như vậy chính là không hy vọng lực chú ý của mọi người quá tập trung vào Bạch Mã Lôi Điện.
Cát Ma Phàm Thù khẽ liếc mắt nhìn hắn một cái, nhưng cũng không có bất cứ giải thích nào. Hắn đương nhiên biết rõ kết quả một kiến đó, nhưng cũng không cùng Hạ Nhất Minh hơn thua miệng lưỡi làm gì.
Băng Tiếu Thiên vung tay tóm lấy thi thể Tuyết Hồ, do dự một chút nói:
- Hạ huynh, Tuyết Hồ linh đan của ngươi là tự chế thành sao?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu nói:
- Hạ mỗ luyện chế hai lô cũng may là đều thành công.
Lưu Xương Cử thở dài một tiếng, khẽ lắc đầu, Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù không hiểu chút nào liếc mắt nhìn nhau, nhưng các Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả còn lại thì hết sức hiểu tâm tình của hắn.
Hạ Nhất Minh chẳng những có tu vi võ đạo cao hơn bọn họ một bậc, hơn nữa ở phương diện đoán tạo thuật và luyện đan đều có được thành tựu người khác khó với tới được. Đối mặt với một nhân vật như thế, trong lòng bọn họ tự nhiên là vô vàn cảm khái.
Băng Tiếu Thiên vung tay ném thi thể Tuyết Hồ về phía Hạ Nhất Minh nói:- Hạ huynh, một chuyện không phiền hai chủ, Tuyết Hồ linh đan lần này mời ngươi tiếp tục luy chế a.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Luyện đan thì không có vấn đề gì, nhưng những tài liệu đi kèm thì Hạ mỗ không có đủ.
Băng Tiếu Thiên kinh ngạc bật cười nói:
- Dược liệu của Băng Cung chúng ta mặc dù không dự trữ được nhiều như Động Thiên Phúc Địa, nhưng để luyện chế một ít Tuyết Hồ linh đan thì không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh cười cười thu nhận lấy thi thể của Tuyết Hồ, Cát Ma Phàm Thù lần này quả là hào phóng a, ngay cả nội đan Tuyết Hồ cũng không lấy ra. Hiển nhiên đối với lão thì có thể tiến được vào trong Băng Đảo thì những chuyện khác không còn quan trọng nữa.
Băng Tiếu Thiên đưa ánh mắt nhìn mọi người xung quanh cao giọng nói:
- Các vị, Lễ Huân quang hóa Ngũ Hành Vũ Y có lẽ phải ba ngày nữa mới xong. Cho nên lão phud dề nghị năm ngày sau chúng ta xuất phát tiến vào trong Bắc Hải. Không biết ý các vị thế nào?
Đối với đề nghị này của lão hiển nhiên không có bất luận ai đứng ra phản đối.
Hạ Nhất Minh kéo theo Viên Lễ Huân cáo từ rời đi trước, Viên Lễ Huân tiếp tục chuyên tâm quang hóa Ngũ Hành Vũ Y, nàng biết lực phòng hộ của kiện vũ y này tuy không thể so sánh được với Huyền Quy Xác, nhưng đương kim thế gian chính là một kiện thần binh có lực phòng hộ đệ nhất.
Các cao thủ Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bởi vì muốn đề cao lực lượng phòng hộ của nàng cho nên đã không tiếc của cải mà trợ giúp, nếu nàng không thể thuận lợi quang hóa được thì quả thật khiến cho bọn họ phải thất vọng a.
Cho nên mấy ngày sau đó, nàng đầu nhập toàn bộ tinh thần vào trong việc quang hóa vũ y.
Phía trước kiện Ngũ Hành Vũ Y có năm khối nội đan có thuộc tính bất đầu, trong đó có một viên nội đan là Thủy thuộc tính. Dưới sự chỉ điểm của Hạ Nhất Minh, nàng bắt đầu tiến hành liên hệ với khối nội đan này, rồi từ từ khiến cho bốn khối còn lại cổng hưởng theo cuối cùng trong ba ngày cũng thành công quang hóa được kiện thần binh này.
Sau khi biết được tin tức này, kể cả Hạ Nhất Minh tất cả các cường giả đều thở dài một hơi.
Đám người Cát Ma Phàm Thù chưa chắc đã để ý tới tính mạng của Viên Lễ Huân, nhưng bởi vì Hạ Nhất Minh ở đây, hơn nữa sau khi chứng kiến thực lực của hắn thì không còn có người nào nguyện ý là địch nhân của hắn.
Cho nên tất cả mọi người hết sức lo lắng, nếu Viên Lễ Huân quang hóa thần binh thất bại, thif cuối cùng Hạ Nhất Minh sẽ làm ra chuyện gì a?
May mắn là chuyện này không hề xảy ra, cho nên tất cả mọi người mới có cảm giác vui mừng như thế.
Trong vòng năm ngày này, Hạ Nhất Minh cũng không hề nhàn rỗi, hắn từ dược phòng của Băng Cung lấy được rất nhiều dược liệu trân quý, đem máu của Tuyết Hồ luyện chế hết hơn một nửa, cuối cùng đã luyện chế ra được năm mươi khối Tuyết Hồ linh đan.
Hắn đưa ba mươi khối đưa cho Viên Lễ Huân, kể từ đó trong tay nàng đã có tộng cộng năm mươi khối Tuyết Hồ linh đan.
Số lượng linh đan nhiều như vậy, chỉ cần nàng không coi nó là kẹo đường để ăn, thì hành trình tới Băng Đảo lần này có thừa khả năng để ứng phó.
Về phần hai mươi khối Tuyết Hồ linh đan còn lại Hạ Nhất Minh cũng không hề có ý định giấu đi, mà hắn đem phân cho mỗi người hai khối để phòng bị bất cứ tình huống nào xảy ra.
Hắn vốn tưởng rằng dưới sự liên thủ của đông đảo Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì hành trình tới Băng Đảo lần này tương đối ổn, nhưng địa điểm Băng Đảo lần này xuất hiện lại ở sâu trong Bắc hải.
Băng Tiếu Thiên ra lệnh cho toàn bộ môn nhân đệ tử thu thập các loại dị biến xảy ra trong Băng Nguyên, sau đó tập hợp toàn bộ kết quả đưa cho Thần Toán Tử dự đoán một lần.
Bởi vì muốn thu thập những tư liệu này cho nên mấy năm trước Băng Cung không hề có một tên đệ tử nào được phái vào Quỷ Khốc Lĩnh. Bởi vì toàn bộ lực lượng của Băng Cung đều tập trung cho nhiệm vụ này.
Bên trong Bắc hải không phải là địa phương cho nhân loại sinh tồn, nếu ở niên đại thần đạo còn tồn tại thì chỉ có cường giả thần đạo mới có thể tiến vào trong đó. Cho dù là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng không dám vượt qua giới tuyến đi sâu vào bên trong.
Bất quá sau khi thần đạo biến mất, các thần thú cũng tuyệt tích khỏi nhân gian.
Chính vì trong núi không có hổ xưng vua, cho nên khỉ mới xưng vương, những Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bắt đầu tiến vào bắc hải và ngoại hải.
Sau khi biết nguy hiểm ở bên trong Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ linh đan chia ra cho mỗi người hai viên đủ để cho bọn họ trong lúc nguy cấp có thể khôi phục lại chân khí. Nếu dưới sự vây công của thánh thú vương thì với hai viên Tuyết Hồ linh đan này sẽ đại biểu cho hai tính mạng.
Hạ Nhất Minh vẫn luôn ghi nhớ câu nói kia của Băng Tiếu Thiên, chuyến đi tới Bắc hải lần này tất cả mọi người phải đồng tâm hiệp lực.
Nếu không như thế, cho dù là ai cũng không có khả năng bảo trụ được tánh mạng dưới sự vây công của các thánh thú vương.
Đạo lý này tất cả mọi người hiểu rất rõ ràng.
Năm ngày sau, đám người Hạ Nhất Minh cuối cùng đã rời khỏi Băng Cung đi về phía Bắc hải xa xôi.
Hạ Nhất Minh để Bạch Mã Lôi Điện cho Viên Lễ Huân cưỡi, Bạch Mã mặc dù tâm cao khí ngạo nhưng trí tuệ vô cùng thông minh, khi biết rõ thân phận của nàng cũng không hề kháng cự lại.
Điều này cũng khiến cho Hạ Nhất Minh vô cùng yên tâm.
Với tốc độ và thực lực của Bạch Mã Lôi Điện, chỉ cần Viên Lễ Huân còn ở trên mình nó không xuống thì tuyệt đối có thể bình an vô sự.
Trước khi hành trình bắt đầu, Hạ Nhất Minh đã dặn dò Bạch Mã Lôi Điện rất lâu, mà Bạch Mã Lôi Điện cũng biết đây không phải chuyện đùa cho nên nhanh chóng đáp ứng hắn.
Về phần Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không hề phát hiện ra được bọn họ đang ở chỗ nào.
Bất quá, đối với một tia thần niệm liên lạc trong đầu Hạ Nhất Minh có thể xác định được khoảng cách giữa ba người cũng không xa. Chỉ là không biết Hạ Nhất Minh thi triển thủ đoạn gì khiến cho bọn họ không thể phát hiện ra.
Mấy ngày sau, đoàn người đã vượt qua băng nguyên mênh mông bát ngát tiến nhập vào trong bắc hải.
Mặc dù nơi đây được gọi là Bắc hải, nhưng cảnh sắc ngàn dặm xung quanh vẫn bị đóng băng hoàn toàn.
Trên biển là những tảng băng dầy đặc và to lớn, đừng nói là người đi trên đó không có việc gì xảy ra, cho dù là Linh Tượng cự tộc tới thì những tảng băng này cũng có thể thừa nhận được sức nặng của nó.
Bất quá, chủng loại linh thú ở Bắc hải vô cùng đa dạng, rất nhiều mãnh thú và linh thú bọn họ đều chưa từng nhìn thấy bao giờ.
Cho dù là đám người Băng Tiếu Thiên đã nhiều lần tiến vào Bắc hải thì cũng có một ít sinh vật không biết chút gì về nó.
Đối với nhân loại mà nói, nơi này tuyệt đối là một bảo tàng chưa được khai phá, nhưng với thực lực bình thường của nhân loại mà tiến vào nơi đây thì khả năng quay trở về sẽ không lớn.
Dã thú nơi này trời sinh tính tình hung mãnh, linh thú vô cùng xảo trá, thường thường từ những địa điểm khó có thể tưởng tượng nổi tiến hành phục kích.
Mặc dù đám linh thú này không hề mang tới cho bọn họ một chút thương tổn nào, nhưng nhiều ít bao nhiêu thì cũng tạo thành được chút ảnh hưởng, khiến cho Hạ Nhất Minh đối với sinh vật nơi đây sinh ra một cái nhìn mới.
Sau khi tiến vào Bắc hải, khí trời đột nhiên trở nên lạnh hơn, dù là với tu vi của mọi người đã khiến cho nóng lạnh bất xâm nhưng cũng có thể cảm nhận được từng đợt hàn khí.
Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh phải bất ngờ chính là Viên Lễ Huân lại không có bị ảnh hưởng chút nào, ngược lại tinh thần nàng vô cùng phấn chấn.
Nàng tu luyện chính là Thâm Hàn tâm pháp, giờ phút này tác dụng của nó hoàn toàn phát huy ra, sau mấy ngày hành trình tu vi của nàng đã mơ hồ cao hơn trước một bậc.
Về phần Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện cùng Kỳ Lân thú thì đối với những hàn khí này không chút nào để ý tới.
Bởi vì chảy xuôi trong cơ thể bọn chúng là dòng máu của thần thú, nếu ngay cả chút hàn khí này cũng không thể thừa nhận nổi thì máu thần thú c không đáng tiền rồi.
Dọc theo đường đi đều là Băng Tiếu Thiên cùng Đế Thích Thiên thương nghị lộ trình cho mội người, cũng không biết Thần Toán Tử đã dặn dò những gì nhưng hành trình của bọn họ càng ngày càng trở nên chậm hơn.
Qua tiếp mấy ngày, trên mặt Băng Tiếu Thiên và Đế Thích Thiên đều hiện lên vẻ vui mừng, mọi người lập tức hiểu được khẳng định bọn họ không còn cách xa nơi Băng Đảo xuất hiện nữa.
Nhưng mà, vẻ vui mừng trên mặt bọn họ không thể duy trì được bao lâu, bởi vì ngay lúc bọn họ đang xác định lại phương hướng cụ thể thì từ nơi nào đó truyền ra những tiếng rống kinh thiên động địa.
Một đạo, hai đạo, ba đạo liên tục vang vọng trong thiên địa mãi không dứt.

Chương 985: Phân chia

Qua vô số năm tích lũy diện tích băng bao phủ mặt biển đã trở lên vô cùng rộng lớn, mặt băng trong suốt bóng loáng tỏa ra cỗ khí thế vô cùng uy nghiêm.
Tầng băng di động trên mặt biển này một phần cũng bị nước biển bào mòn nhưng tốc độ di chuyển trên biển không nhanh nên cũng khó bị hủy diệt hoàn toàn. Nhìn tầng băng trong suốt trên biển giống như mặt gương khổng lồ, ánh sáng mặt trời phản chiếu từ đó vô cùng chói mắt.
Nhưng lúc này đám người Hạ Nhất Minh cũng không có tâm trạng thưởng thức cảnh vật nơi này.
Ánh mắt bọn họ đồng thời nhìn về nơi xa, bên tai cảm nhận được âm thanh điên cuồng vang lên.
- Chớ có lên tiếng...
Cơ hồ Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ đều nhẹ giọng quát.
Kỳ Lân thú, bạch mã Lôi điện, thậm chí ngay cả bảo trư đều có chút bất mãn, tựa hồ không hài lòng với câu nói kia.
- Đây là âm thanh của Thánh Thú Vương?
- Không biết.
Băng Tiếu Thiên vô cùng dứt khoát nói:
- Thánh Thú Vương nội hải khi đi lại tại Bắc Cương trừ khi có chuyện, nếu không sẽ không xâm phạm lãnh địa của tối cường giả.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Băng Cung không phải tìm hiểu tất cả đám Thánh Thú này sao? Vì sao ngay cả Thánh Thú Vương cũng không biết?
Băng Tiếu Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu là tại Băng nguyên, lão thu hiển nhiên có thể nói một mạch không ngớt. Nhưng đây là Bắc Hải...
Lão khẽ lắc đầu cũng không nói tiếp nữa.
Lưu Xương Cử cười lớn một tiếng, nói:
- Các vị. Mặc kệ phía trước là Thánh Thú gì, mọi người đồng loạt ra tay giải quyết hết bọn chúng là được. Dù sao khi Băng Đảo sắp xuất hiện, ở nơi này Thánh Thú xuất hiện càng lúc càng nhiều. Nếu để chúng tụ hợp lại, chúng ta chưa chắc có thể chống đỡ, bởi thế tới một đầu giết một đầu là lựa chọn tốt nhất.
Đám người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, chậm rãi gật đầu, đề nghị này bọn họ cũng cảm thấy hợp lý.
Với thực lực của mọi người mặc dù còn xa mới có thể khoa trương như đám Thánh Thú Vương nhưng lấy phương pháp công kích đơn lẻ vẫn có ưu thế lớn.
Xa xa tiếng rống đinh tai nhức óc lại vang lên, trong tiếng rống này có phẫn nộ, có cảnh cáo, thống khổ, điên cuồng,...nhiều hàm ý bất đồng khiến ngay cả Hạ Nhất Minh nghe được cũng có cảm giác lạnh thấu xương.
- Ba đầu...
Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Có ba đầu Thánh Thú Vương vì tranh chấp địa bàn mà giao chiến.
Dọc đường đi lão thích khách cơ bản không mở miệng nói chuyện, có lẽ ngay cả lão cũng rõ, bản thân cùng những người này quan hệ không tốt, nếu không phải vì huy động tối đa lực lượng tăng cao khả năng thành công thì lão cũng chưa hẳn đã được mời tới.
Nhưng khi lão thích khách nói ra những lời này, sắc mặt mọi người đều vô cùng ngưng trọng, bởi bọn họ biết, lão thích khách này tuyệt đối sẽ không ăn nói hàm hồ.
- Bọn chúng tranh đoạt địa bàn?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Cát Ma Phàm Thù lạnh nhạt nói:
- Lão phu từng ở Bắc hải sáu mươi năm, đã từng gặp không ít chuyện như vậy.
Đám người Băng Tiếu Thiên đầu tiên ngẩn ra, theo sau ánh mắt mơ hồ mang theo một chút bội phục.
Lão thích khách không ngờ có thể ở trong hoàn cảnh như vậy sáu mươi năm, công phu nhẫn nại này tuyệt đối có thể đứng hạng nhất.
- Ta đi trước xem một chút, các ngươi chậm rãi đến sau.
Thân thể Cát Ma Phàm Thù khẽ lay động nhất thời bay thẳng về phía xa.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, đột nhiên nghe Băng Tiếu Thiên nói:
- Hạ huynh. Chướng nhãn pháp cùng Ẩn nặc thuật của Cát Ma Môn chủ được công nhận là thiên hạ vô song, bởi vậy để hắn đi trước thám thính một chút.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh lại cưỡi lên Lôi điện. Hắn nhẹ nhàng nắm tay Viên Lễ Huân, vừa rồi âm thanh ba đầu Thánh thú tràn đầy uy áp, đám Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có lẽ không quan tâm nhưng Viên Lễ Huân chỉ là Ngũ khí Tôn giả, có thể sẽ bị ảnh hưởng. May là nơi này băng tuyết đầy trời, đối với công pháp tu luyện của nàng mà nói chỉ lợi không hại, bởi thế chỉ bị thương nhẹ mà thôi.
Hai người bọn họ nhìn nhau cười, lúc này xâm nhập Bắc hải tìm kiếm Băng Đảo đối với hai người mà nói quả thật có vài phần ấm áp, đặc biệt giây phút nào cũng có thể ở cùng nhau, bởi thế an tâm hơn rất nhiều.
Sau một lát bóng trắng từ nơi giao chiến bay ngược lại, nếu không phải tốc độ thân ảnh này quá nhanh, chỉ sợ mọi người khó phát hiện ra.
Một miếng vải hé mở, Cát Ma Phàm Thù lạnh mặt đi ra.
- Thanh Trúc Xà, Bạch Hùng, Độc Miết ( Ba ba độc).
Lão thích khách sau khi hiện thân không chút chậm chạp nói:
- Bọn chúng đều là Thánh Thú Vương. Bất quá...
Lão do dự một chút, nói tiếp:
- Ta cảm giác bọn chúng không phải vì tranh cướp địa bàn mà giao chiến.
Băng Tiếu Thiên nhíu mày, nói:
- Ba đầu Thánh Thú Vương này cũng khó đối phó. Mỗi đầu đều là bá chủ một hải vực. Bất quá Cát Ma Môn chủ, ngươi nhận định thế nào?
Cát Ma Phàm Thù lạnh nhạt nói:
- Ba đầu này trong khi giao đấu tựa hồ đều thủ hộ một phía, mà phía này chính là phương hướng Băng Đảo sắp xuất hiện.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Chẳng lẽ đám Thánh Thú Vương này cũng biết phương hướng Băng Đảo sắp xuất hiện?
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Đám Thánh Thú Vương trời sinh đã nắm giữ năng lực cường đại. Chúng đối với sự nguy hiểm khi thiên địa lực lượng dao động đều có cảm nhận rõ ràng, bởi thế có thể phát hiện phương hướng Băng Đảo xuất hiện cũng không lạ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, dọc đường đi, ngay cả bản thân hắn cũng có thể cảm giác được thiên địa lực lượng biến hóa, mà loại biến hóa này xuất hiện từ phương hướng bọn họ đang tiến tới. Nếu ngay cả bọn họ cũng có thể cảm nhận được rõ ràng như vậy, đám Thánh Thú Vương sao lại không thể?
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng nói:
- Đám Thánh Thú Vưng mặc dù cao ngạo nhưng đều có trí tuệ. Nếu bọn chúng giao chiến, có chết nhiều hơn đám Thánh Thú Vương còn lại cũng không xuất hiện. Nhưng nếu có một đầu chết bởi tay nhân loại chúng ta, hắc hắc...Lão lạnh lùng cười vài tiếng, nhưng giọng nói không chút bỡn cợt:
- Tất cả đám Thánh Thú Vương tại Bắc hải có lẽ sẽ liên hợp công kích chúng ta.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Cát Ma Môn chủ. Ý của ngươi là chúng ta vòng đường khác mà đi.
Cát Ma Phàm Thù cuống quít lắc đầu, nói:
- Không. Phải đem toàn bộ chúng diệt sát, không cho chúng cơ hội thông báo cho đám Thánh Thú Vương khác, tránh chuyện này xảy ra.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Mặc dù muốn đồng thời diệt sát ba đầu Thánh Thú Vương tuyệt đối không đơn giản nhưng chung quy so với việc đối chọi cùng mười bảy đầu Thánh Thú Vương cũng tốt hơn rất nhiều.
- Chúng ta đi.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Cát Ma Môn chủ, Lưu huynh cùng ta đối phó Thanh Trúc Xà. Ngao huynh, Đế huynh, Tử huynh cùng Kỳ Lân huynh liên thủ đối phó Bạch Hùng. Hạ huynh, Băng Lăng Kính của Lễ Huân có tác dụng đóng băng cường đại, để nàng ra tay đầu tiên, ngươi cùng bạch mã liên thủ.
Lão khẽ cười nói:
- Băng mỗ đã từng nghe nói Quang Ám hợp bích cùng lôi điện lực lượng của bạch mã là những lực lượng đứng đầu. Không biết Hạ huynh có thể để ta đại khai nhãn giới?
Hạ Nhất Minh đôi mắt lóe sáng, hắn không chút do dự gật đầu.
Băng Tiếu Thiên sinh sống tại Bắc Cương, đối với Thánh Thú Vương nơi này có am hiểu hơn tất cả. Đặc biệt với lai lịch Băng Cung Tông chủ, tư liệu về các đầu Thánh Thú của lão càng rõ ràng hơn, bởi thế lão sắp xếp dĩ nhiên là hợp lý nhất.
Mọi người tiếp tục tiến lên, bất quá lúc này động tác của bọn họ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khí tức cũng hoàn toàn thu liễm.
Trên thân thể Kỳ Lân thú lại bốc lên sát khí mãnh liệt, đây chính là sát khí trời sinh của Đồ Đằng nhất tộc, cũng giống như Long Xà trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh, căn bản không có biện pháp gì che giấu. Dù nó áp chế thế nào cũng không thể thu liễm hoàn toàn.
Bất quá lúc này trong đám người đều có cao thủ nắm giữ Ngũ hành thần lực, năm người Băng Tiếu Thiên vây xung quanh Kỳ Lân thú xuất ra Ngũ hành thần lực, kết thành Ngũ hành luân hồi phong tỏa toàn bộ sát khí kia.
Khi Hạ Nhất Minh chứng kiến điều này, trong mắt ánh lên vẻ thú vị.
Hắn đã từng gặp qua huynh đệ Kỳ Liên Song Ma đem Ngũ hành chân khí ngưng xuất Ngũ hành luân hồi, nhưng năm người sử dụng năm loại Thần lực hơn nữa thuận lợi kết thành Ngũ hành luân hồi thì lần đầu nhìn thấy.
Muốn làm được điều này không phải đơn giản, bởi vậy ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy chấn động.
Nhìn lại Viên Lễ Huân, hắn biết. Đám người Băng Tiếu Thiên có thể làm được điều này hẳn liên quan tới lần liên thủ giúp nàng. Nếu không phải có kinh nghiệm như vậy, dù cho có là năm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng đừng mong làm được.
Ý nghĩ chợt lóe lên, quanh thân thể Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu xuất hiện dao động.
Trong phạm vi nhỏ hơn nữa dao động không lớn, cũng chỉ vài cường giả đỉnh cấp mới có thể cảm nhận được điều này.
Bọn họ quay đầu nhìn lại chỉ thấy Ngũ hành lực lượng được Hạ Nhất Minh điều khiển bao trùm lấy Viên Lễ Huân cùng Lôi điện.
Chỉ trong chốc lát này, Viên Lễ Huân cùng Lôi điện cũng được hưởng đãi ngộ như Kỳ Lân thú.
Khí tức trên thân thể bọn họ bị Ngũ hành luân hồi phong tỏa, dù Viên Lễ Huân cầm thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, đám người đứng gần như vậy cũng không thể cảm nhận được sự cường đại của nó.
Mọi người liếc nhau thầm cảm khái trong lòng. Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào lực lượng một người cũng có thể làm được điều này, thậm chí so với bọn họ hiệu quả còn cao hơn.
Người này chẳng những nắm giữ Quang Ám hợp bích của Tây phương đồng thời còn nắm giữ của Ngũ hành luân hồi cường đại nhất của phương Đông, nếu may mắn có thể tiến giai Thần đạo, thành tựu của hắn sẽ tới bậc nào?
Băng Tiếu Thiên than thầm một tiếng, cánh tay vung lên, mọi người cẩn trọng tiến về phía trước.
Trên mặt băng vốn là một thế giới mênh mông bát ngát băng tuyết nhưng tại Bắc Hải này, đám Thánh Thú Vương cũng không giao chiến trên đó. Chúng giao chiến với nhau chính thức là dưới lòng Bắc Hải.
Mặt băng dày sớm đã bị cự lực của ba đầu Thánh Thú đánh vỡ vô số. Chúng hoặc bị tan rã hoặc trôi nổi trên mặt nước, vố số tảng băng thậm chí còn lớn hơn thân thể nhân loại rất nhiều vần vũ trong không trung, những tảng băng này khi va chạm vào mặt băng tạo ra vô số hố sâu khủng bố.
Nhưng cũng rất nhanh chóng, dưới khí trời giá lạnh, những tảng băng này cũng lại dung hợp cùng mặt băng tạo thành những hình dạng khác nhau.
Đám người Hạ Nhất Minh cố gắng ẩn giấu khí tức tiến lại gần khu vực chiến đấu.Ba đầu Thánh Thú Vương vẫn như trước biến nơi này thành một mảnh thiên hôn địa ám. Dưới khí tức của chúng bao phủ, những sinh vật khác đa phần đã chạy trối chết. Bất luận là sinh vật sinh sống trên mặt băng hay dưới lòng nước, khu vực này hiện giờ cũng chỉ còn đám người Hạ Nhất Minh tồn tại.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào lòng nước không khỏi giật mình.
Phía trước bọn họ xuất hiện một lỗ thủng thật lớn. Đây chính là lỗ thủng dưới sự hợp lực của ba đầu Thánh Thú, diện tích của nó to lớn tới độ có thể nuốt trọn đội ngũ cả vạn người trong nháy mắt.
Từ trong lỗ thủng thỉnh thoảng vang lên âm thanh của đám Thánh Thú Vương, sau đó lại im bặt. Chúng nó tựa hồ đang thể hiện sự giận dữ của bản thân, đồng thời thể hiện sự cảnh cáo với đám Thánh Thú Vương khác, bởi vậy chúng không phát hiện hành tung của đám người Hạ Nhất Minh.
Băng Tiếu Thiên tiến gần hơn, nói:
- Lễ Huân. Ngươi ra tay trước.
Trong đám người, tu vi võ đạo của Viên Lễ Huân không nghi ngờ thấp nhất. Nhưng trong tay nàng nắm giữ thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, bảo vật có tác dụng đóng băng đối phương. Nguồn truyện: Truyện FULL
Bất quá nếu chờ những người khác ra tay, để đám Thánh Thú Vương cảnh giác, như vậy Viên Lễ Huân cũng mất đi cơ hội xuất thủ. Bởi thế mọi người cùng chờ đợi nàng công kích đầu tiên.
Viên Lễ Huân khẽ lên tiếng vâng mệnh, hai mắt khép hờ, nàng chậm rãi điều chỉnh phương hướng Băng Lăng Kính.
Hạ Nhất Minh có chút hâm mộ nhìn Viên Lễ Huân, thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính trong tay nàng không hổ danh Băng hệ thần khí mô phỏng đỉnh cấp, chẳng những năng giữ rất nhiều năng lực, còn có thêm thần thông như Thiên lý nhãn. Nó cũng như mâm ngọc Hạ Nhất Minh có được trong Luân hồi Sinh tử giới, có năng lực quan sát từ xa.
Mà đây mới chính là nguyên nhân Băng Tiếu Thiên để Viên Lễ Huân ra tay trước.
Sau một lát động tác của Viên Lễ Huân đột nhiên dừng lại, trong nháy mắt từ Băng Lăng Kính lóe lên một đạo quang mang trắng, quang mang này theo nước biển đi xuống thẳng tắp.
Tốc độ của bạch quang cực nhanh, thậm chí không thua kém chút nào tốc độ Lôi điện, chỉ thoáng chốc đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người.
Ngay khi bạch quang xuất hiện, tất cả đồng thời xuất thủ, Kỳ Lân Thánh chủ cỡi Kỳ Lân thú, Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện. Tốc độ của bọn họ không nghi ngờ nhanh nhất, cơ hồ cùng đạo bạch quang tiếp xúc với mặt nước. Mà điều khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc chính là, trừ bọn họ ra, tốc độ của Cát Ma Phàm Thù là nhanh nhất trong đám người còn lại. Tới lúc này hắn đã biết vì sao Băng Tiếu Thiên lại sắp xếp như vậy. Ba người có tốc độ nhanh nhất phân chia cho ba tổ, trừ bản thân hắn ra, Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù chia nhau dùng tốc độ khống chế hai đầu Thánh Thú Vương còn lại.
Dưới nước, ba đầu Thánh Thú Vương đang giao chiến dữ dội bỗng nhiên một đạo bạch quang đột ngột xuất hiện trong nháy mắt đã đóng băng một đầu, hai đầu Thánh Thú còn lại sợ run lên, trong nháy mắt uy áp khổng lồ bạo phát khiến cả hai chịu đả kích mãnh liệt.
Vừa tiến vào lòng nước, Hạ Nhất Minh lập tức kích phát ý niệm, dưới sự cảm ứng của lực lượng này, hắn " xem xét" tình cảnh tại đây.
Một đầu quái xà màu xanh dài chừng mười trượng, một đầu đại hùng chừng ba trượng bạch mao kín thân thể, còn có một đầu ba ba xấu xí thân thể chừng năm trượng có thừa. Bọn chúng dây dưa cùng chỗ tựa hồ tiến hành sinh tử chiến.
Bất quá lúc này đầu ba ba đã bị một tầng sương trắng bao phủ giống như phong ấn trong khối băng, hoàn toàn mất đi năng lực hành động.
Thân thể Cát Ma Phàm Thù lóe lên, động tác trong nước của lão quỷ dị khôn lường, tựa hồ bản thân đã biến thành một sinh vật biển, thoáng chốc đã tới cạnh cự xà. Quang mang như hắc xà rời tay, chỉ chốc lát đã cuốn cự xà không chút chống cự vào trong.
Động tác của Kỳ Lân Thánh chủ càng đơn giản hơn, hai tay lão đặt trên đầu Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú này mở chiếc miệng rộng như chậu máu thổ tức ra một đạo quang mang, đạo quang mang này lập tức đánh trúng thân thể cự hùng đang sững sờ.
Bất quá khiến mọi người kinh ngạc chính là đạo quang mạng này cũng không phải lực lượng công kích mà như hấp lực. Thân thể cự hùng, sau đó không chút khách khí được Kỳ Lân Thánh chủ kéo về phía trước.
Vài đạo nhân ảnh hiện ra, đám người Băng Tiếu Thiên đã tiến vào lòng nước, động tác của bọn họ không chút chậm chễ, hành động gọn gàng theo phương án định sẵn.
Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt qua cũng thấy rõ hết thảy, hơn nữa hắn cũng biết, trừ khi kỳ tích phát sinh, nếu không hai đầu Thánh Thú Vương kia chắc chắn phải chết.
Chân khí cường đại trong cơ thể vận lên, cổ tay hắn vừa đảo Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện.
Mặc dù đã dung hợp thành công Quang Ám lực lượng nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn vẫn ưa thích sử dụng Ngũ Hành Hoàn hơn.
Năm đạo chân khí cường đại nháy mắt truyền vào Ngũ Hành Hoàn, đây cũng không phải chân khí bình thường mà chính là Ngũ hành thần lực.
Chúng tại đan điền Hạ Nhất Minh hình thành một vòng luân hồi đặc biệt, lúc này được Hạ Nhất Minh không chút do dự đưa vào Ngũ Hành Hoàn.
Ngũ Hành Hoàn điên cuồng chuyển động, lực lượng cường đại khiến nước biển xung quanh cũng dao động mãnh liệt hơn. Năm đạo quang mang diễm lệ chói mắt từ Ngũ Hành Hoàn hình thành một vòng ánh sáng luân hồi, theo sau bắn thẳng về phía cự miết.
Mà trước đó tốc độ ra tay của Lôi điện thậm chí còn nhanh hơn Hạ Nhất Minh, trên chiếc sừng của nó cơ hồ giây lát đã phóng ra quang mang tím sẫm hình thành một hư ảnh đâm sâu vào độc miết.
Đầu Thánh Thú Vương xui xẻo kia bị lực lượng Băng hệ cường đại phong ấn, còn chưa chờ nó thoát ra đã cảm nhận được một luồng lôi điện bao vây thân thể.
Lực lượng lôi điện của bạch mã cường đại vô cùng, khi bị đánh sâu vào nội tạng thân thể cự miết nhất thời run lên mãnh liệt, cho dù là bị đóng băng nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng.
Mà một kích trí mạng lúc này mới chính thức đi tới. Ngũ hành thần lực khi đã kết hợp thành Ngũ hành luân hồi, uy lực phát ra tựa hồ đã vượt qua Quang Ám hợp bích.
Lực lượng cường đại như vậy chỉ nháy mắt đã đánh nát phần đầu cự miết.
Trong biển sâu, quang mang lục sắc đã biến cự miết thành Thánh Thú không đầu.
Thánh Thú Vương mặc dù cường đại nhưng nếu không có đầu cho dù cường đại hơn thì cũng chỉ là vật chết.
Từ lúc Hạ Nhất Minh tiến vào lòng nước tới khi hắn cùng Lôi điện ra tay liệt sát vô cùng ngắn ngủi.
Cả quá trình này giống như lưu nước chảy mây bay vô cùng tự nhiên không chút phát sinh ngoài ý muốn.
Dưới một chiêu của Hạ Nhất Minh phần đầu cự miết nát vụn, trong lòng nước xuất hiện một vật xanh lục, hắn không ngần ngại thu lấy. Đây chính là Độc Miết nội đan, hắn dĩ nhiên không khách sáo.
Quay đầu nhìn lại, đáy nước dao động dữ dội so với vừa rồi còn náo nhiệt hơn vài phần. Bảy người một thú liên thủ bất ngờ đánh úp hai đầu Thánh Thú Vương, dao động đủ để bất kỳ sinh vật nào cũng phải tránh xa.
Ý niệm nhanh chóng cảm ứng được khiến Hạ Nhất Minh không khỏi nhíu mày. Bọn họ mặc dù đã chiếm được thượng phong thậm chí hai đầu Thánh Thú Vương kia tùy thời có thể mất mạng nhưng Thánh Thú Vương quả nhiên xảo trá, từ đầu tới cuối không có ý định bỏ chạy, hơn nữa sử dụng phương thức lưỡng bại câu thương để chiến đấu.
Hạ Nhất Minh xem qua đầu Độc Miết đã tử vong, trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn.
Nếu đầu cự miết này không phải bị đóng băng, đồng thời bị lực lượng lôi điện đột phá phòng ngự, hắn tuyệt đối không có khả năng thuấn sát như vậy. So với hai đầu Thánh Thú Vương kia, cự miết quả là xui tới cực điểm.
Hạ Nhất Minh ở một bên cẩn thận quan sát tùy thời ra tay ngăn chặn, nhưng hắn cũng biết không thể nhúng tay. Nếu giờ phút này tiến lên, chỉ sợ không đạt được sự cảm kích, trái lại còn đắc tội cùng mọi người.
Theo sau Kỳ Lân Thánh chủ đột nhiên vỗ Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú kinh khủng này nhất thời không để ý tới tất thảy vọt lên trước. Kỳ Lân thú mở lớn miệng, với tốc độ khó tin né tránh công kích của cự hùng, theo sau điên cuồng cắn vào cổ nó.
Đồng thời binh khí trong tay Kỳ Lân Thánh chủ, Lưu Xương Cử cùng Đế Thích Thiên hung hăng cắm vào cơ thể Bạch Hùng. Đầu Thánh thú này giày giụa một hồi cuối cùng nằm im không nhúc nhích.
Mà chỉ giây lát sau đám người Băng Tiếu Thiên thu tay lại, thân thể quái xà cũng đứt ra thành năm phần.
Bốn người bọn họ không ngờ chém đầu Thánh Thú này thành năm phần.
Cánh tay Đế Thích Thiên nắm lấy phần trên Bạch Hùng, nhất thời kéo gia hỏa này khỏi lòng nước.
Mọi người nhất thời hiểu ý lão, đám người Băng Tiếu Thiên hoặc là túm một đoạn, hoặc là túm hai đoạn thân thể quái xà, đồng thời chạy khỏi lòng nước.
Hạ Nhất Minh trợn mặt cứng lưỡi hồi lâu, trong lòng âm thầm mắng, vỗ Lôi điện chìm sâu vào đáy nước tìm đầu cự miết, sau đó nhanh chóng rời khỏi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau