VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 961 - Chương 965

Chương 961: Lạc đường

Từ phía xa truyền lại một tiếng kêu dài, trong thanh âm tràn ngập mùi sợ hãi.
Quần thú dãy dụa cố đứng lên, chúng nó không còn giống như lúc đầu, xông lênh một cách khí thế mà cụp đuôi, cúi đầu ủ rũ chạy về phía rừng núi đằng sau.
Chúng giống như một đám chó nhà có tang, nhanh chóng bỏ chạy về phía đó.
Dưới bức tưởng lửa cao mấy trượng do Hạ Nhất Minh tạo ra thì đảm lược của chúng cũng không hề bị đánh mấy. Chúng nó mặc dù không thể lao qua tường lửa, nhưng vẫn có thể nhe nanh uy hiếp và khiêu khích Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà sau khi thần đạo Ngưng Huyết Nhân phóng thích ra thiên địa chi uy, thiên địa chi lực ba động mãnh liệt khắp nơi làm cho không gian xung quanh kịch liệt thay đổi, trên mặt đất chỉ trong chớp mắt đã mai táng cả ngàn đầu dã thú.
Chỉ trong nháy mắt đó đàn dã thú đều không còn can đảm tấn công, cho dù là không có thánh thú vương gọi về thì chúng cũng không dám đi tiếp về phía trước.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, trong mắt hắn hiện lên một tia khinh thường.
Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù nói không sai, hết thảy đều là luật rừng, cá lớn nuốt cá bé, trước thực lực tuyệt đối bọn chúng chỉ có thể chọn rút lui mà thôi.
Về điểm này, vô luận dã thú hay nhân loại thì kỳ thật đều giống nhau.
Chỉ trong chốc lát, cả đàn dã thú đã biến mất không còn dấu vết, bọn chúng quay trở lại tiếp tục ẩn nấp ở trong vùng núi nọ. Mặc dù có vô số đôi mắt màu xanh nhìn chằm chằm vào nhất cử nhất động của Hạ Nhất Minh, nhưng cũng không dám làm ra bất cứ cử động nào.
Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hí lên một tiếng, Bảo Trư ở trong lòng hắn cũng hừ vài tiếng, chúng nó đều tỏ vẻ khinh thường đối với đám dã thú kia.
Nếu có một con thánh thú vương tới đây có lẽ chúng nó sẽ hoạt động một chút, nhưng chỉ bằng vào mấy con dã thú nhỏ bé này thì không tạo nổi hứng thú cho bọn chúng.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh lại càng không quan tâm, hắn vung tay lên, thi thể Tuyết Hồ ở trên mặt đất bay lên rơi vào tay Hạ Nhất Minh.
Dưới sự phối hợp của Hạ Nhất Minh và thần đạo Ngưng Huyết Nhân, đầu Tuyết Hồ này dù có bản lĩnh thông thiên cũng chỉ có đường chết.
Bất quá khi cầm lấy thi thể Tuyết Hồ, Hạ Nhất Minh lại có chút do dự, bởi vì hắn đã quên mất không hỏi làm sao để xử lý thân thể Tuyết Hồ để mới có thể luyện chế thành đan dược khôi phục chân khí.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh dứt khoát để thi thể Tuyết hồ ở phía sau lưng trên lưng Bạch Mã.
Sở dĩ hắn không thu vào trong không gian của Ngũ Hành Hoàn kỳ thật là cũng có một tia tư tâm, để cho lão thích khách Cát Ma Phàm Thù thấy được thi thể của con Tuyết Hồ tác dụng còn hơn xa so với việc dùng lời nói để khoe khoang.
Nhẹ nhàng vỗ lên lưng Bạch Mã Lôi Điện, nó lập tức xoay người chậm rãi đi về phía xa, Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân cũng bay theo trên đầu.
Bất quá tốc độ của thần đạo Ngưng Huyết Nhân lúc này đã chậm hơn rất nhiều, bởi vì thiên địa chi lực ở xung quanh đã tiêu hao hết. Cho nên hắn không thể tiếp tục nhờ vào thiên địa chi lực để phi hành, mà phải chuyển qua sử dụng thần binh ánh sáng.
Đoàn người không ngừng rời đi, đối với đám dã thú ở phía ngọn núi nọ không thèm liếc nhìn lấy một cái, tựa hồ ở trong mắt bọn họ quần thú ở đây chỉ là một đám ô hợp, căn bản không được họ xem trọng.
Một lúc lâu sau, mặt đất lộ ra một cái hố nhỏ, từ trong đó một đầu thánh thú trông giống con báo nhảy ra.
Đầu thánh thú này cùng với những con dã thú vừa nãy không khác biệt lắm, chỉ bất quá cái đầu to hơn, trên móng vuốt còn lờ mờ xuất hiện vết máu, đây đúng là con thánh thú vương đã bị một kích của Hạ Nhất Minh đả thương.
Nó nhìn theo phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi, đôi mắt ẩn chứa sự sợ hãi và oán độc, nếu chỉ đơn thuần nhìn vào mắt nó, khẳng định người ta tưởng rằng đây là đôi mắt của nhân loại a.
Linh thú sống mấy ngàn năm, thần trí dần mở rộng, trí tuệ của chúng không hề kém hơn loài người, mà với thể chất cường đại của chúng cho nên trong cùng một giai thì có ưu thế chiến thắng hơn loài người rất nhiều.
Từ đằng xa đột nhiên vang lên một tiếng hống rất lớn.
Sau khi con thánh thú này nghe được tiếng hống đó, nó lập tức xoay người chạy về phía ngọn núi.
Chỉ trong nháy mắt, thân ảnh của nó đã lẫn vào trong tuyết trắng xóa rồi không còn thấy nữa.Mặc dù nơi này vẫn còn là một mảnh hỗn độn, nhưng với khí trời nơi đây tuyết bất cứ lúc nào cũng có thể rơi xuống, có lẽ sáng đến ngày thứ hai tất cả mọi thứ đã bị tuyết bao phủ không còn nhìn ra được chút vết tích nào nữa.
Chỉ là, không ai biết chuyện xảy ra ở chỗ này đã bị các linh thú Bắc Cương truyền đi khắp nơi.
Một vị cao thủ thần đạo của nhân loại đột ngột xuất hiện ở Bắc Cương, không biết cố ý hay vô tình một ít thánh thú vương nổi tiếng của Bắc Cương không còn tranh đấu với nhau nữa, bọn chúng cùng tụ tập lại một chỗ.
Nếu như Hạ Nhất Minh chuyện này chính là do bản thân hắn đuổi giết Tuyết Hồ tạo thành như vậy hắn khẳng định sẽ vô cùng hối hận. Cho dù là để cho Tuyết Hồ tạm thời chạy thoát thì hắn cũng tuyệt đối không để cho thần đạo Ngưng Huyết Nhân ở đây phóng thích ra thiên địa chi uy.
Bạch Mã Lôi Điện di chuyển nhanh chóng trên mặt tuyết, bỗng nhiên nó tung hai vó lên cao rồi cả người dừng lại.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn xung quanh nhăn mặt nói:
- Lôi Điện, ngươi có tin là chúng ta không đi sai đường không?
Bạch Mã Lôi Điện lầm bầm vài câu, đôi mắt xinh đẹp của nó thoáng nhìn xung quanh một cái rồi dừng lại, hai chân rẽ lớp tuyết ra sau đó đưa mồm xuống ngoạm vài ngọn cỏ tựa hồ như không hề nghe thấy câu hỏi của Hạ Nhất Minh.
Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh dùng hai chân trước ôm lấy bụn mình lăn qua lăn lại trên thân Bạch Mã mà cười.
Ở cùng Hạ Nhất Minh một thời gian, Bạch Mã Lôi Điện khó có một lần tận hứng để chạy, mặc dù cuối cùng nó đã đuổi kịp Tuyết Hồ, nhưng vẫn còn chưa hết hứng. Cho nên khi quay về, Bạch Mã Lôi Điện dùng thần niệm trao đổi với Hạ Nhất Minh, muốn một lần nữa được thoải mái di chuyển.
Hạ Nhất Minh đối với điều này cũng không thèm để ý, hơn nữa thực lực của bọn họ hôm nay không còn giống trước, cho dù là chạy vào ngoại hải gặp phải thánh thú vương cũng không hề sợ hãi.
Cho nên hắn không chút do dự đồng ý, bất quá hắn cũng nói với Bạch Mã Lôi Điện một cách rõ ràng, sau khi thỏa mãn thì phải tìm đường quay trở lại với Cát Ma Phàm Thù và Đế Thích Thiên.
Bạch Mã Lôi Điện vui mừng đồng ý, nó mở bốn vó, sử dụng tốc độ Hạ Nhất Minh khó có tưởng tượng chạy đi.
Trên bầu trời, Bách Linh Bát biến thành hình thù kỳ dị bám theo sát nút không ngừng, còn thần đạo Ngưng Huyết Nhân lại bị bỏ rơi ở phía sau.
Trong vòng trăm dặm đầu, thần đạo Ngưng Huyết Nhân bị Bạch Mã Lôi Điện bỏ lại phía sau không còn dấu vết, may là mấy trăm dặm sau thiên địa chi lực dần trở nên nồng đậm cho nên nó mới có thể từ từ đuổi theo. Đương nhiên nếu không phải Bạch Mã Lôi Điện ngừng lại phỏng chừng sẽ vĩnh viễn không đuổi nổi.Trải qua một ngày dài, trên thân Bạch Mã Lôi Điện mới chảy ra một lớp mồ hôi màu tích, đến lúc này nó xem như đã hoàn toàn tận hứng.
Sau một ngày di chuyển có trời mới biết bọn họ đã đi tới địa phương nào, điều duy nhất có thể chắc chắn là bọn họ vẫn còn ở trong băng nguyên, nhưng khoảng cách tới chỗ Đế Thích Thiên thì không biết là bao xa a.
Đưa tay túm lấy Bảo Trư đang cười lăn lộn trên lưng Bạch Mã Lôi Điện, Hạ Nhất Minh nhảy xuống đất, ánh mắt Bạch Mã Lôi Điện đảo loạn một vòng, như thế nào cũng không chịu cùng Hạ Nhất Minh đối mắt.
Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh biết sau khi buông thả cho Bạch Mã Lôi Điện chạy thì bản thân đã sớm lạc đường trên băng nguyên. Nếu bây giờ muốn tìm phương vị hai người Đế Thích Thiên thì căn bản không thể làm nổi.
Đưa mắt nhìn ra xa, phía chân trời thấp thoáng một cái hắc điếm màu đen. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh tiến vào băng nguyên đã một thời gian dài, cho nên chỉ liếc mắt một cái đã nhìn ra được đấy khẳng định là một trú điểm của nhân loại, nhưng
Tâm niệm hơi thay đổi, Hạ Nhất Minh nói:
- Chúng ta nên đến đó một chút để hỏi đường, sau đó tiến thẳng về phía Băng Cung.
Hắn vốn muốn cùng Cát Ma Phàm Thù và Đế Thích Thiên đến bái phỏng Băng Cung, nhưng nếu đã xác định bị lạc thì hắn cũng chẳng muốn tìm kiếm, mà trực tiếp tiến về Băng Cung thì hơn.
Bạch Mã Lôi Điện lập tức quay đầu lại hơi gật đầu đồng ý, đối với đề nghị của Hạ Nhất Minh nó hận không thể giơ bốn vó lên để tỏ vẻ đồng ý.
Xa xa, thần đạo Ngưng Huyết Nhân cuối cùng đã đuổi kịp, hắn lẳng lặng bay tới cạnh Bách Linh Bát, hai người này mặc dù Hạ Nhất Minh đã dừng lại nhưng không ai có ý định xuống dưới đất.
Hạ Nhất Minh từ trong Ngũ Hành Hoàn lấy ra một chiếc mũ trang trí đội lên đầu cho Bạch Mã Lôi Điện.
Đây là do lúc hắn cưỡi Bạch Mã Lôi Điện đến Linh tiêu Bảo Điện đã nhờ người có chuyên môn chế tạo cho, mặc dù nó không có bất cứ lực lượng phòng hộ nào. Nhưng khi đội lên, thì chiếc sừng trên đầu Bạch Mã Lôi Điện đã bị nó che lấp đi.
Danh tiếng của Bạch Mã Lôi Điện bây giờ đã truyền khắp cả thiên hạ, chỉ cần có người nhìn thấy tự nhiên sẽ nhận ra được thân phận của Hạ Nhất Minh.
Mà Hạ Nhất Minh không muốn làm tâm điểm cho người khác, nên hắn mới cố ý nhờ người chế tạo ra đồ vật này.
Khi chiếc mũ đội lên đầu, nó hơi rụt cổ lại từa hồ không quá thích thú, nhưng lại có chút tò mò đưa ánh mắt cố tìm một vũng nước để nhìn xem thế nào.
Bảo Trư từ trong lòng Hạ Nhất Minh nhảy xuống, nó đi quanh người Bạch Mã Lôi Điện hai vòng, ưỡn ngực gật gù cái đầu, nói vài câu tựa hồ đang tán thưởng cái gì đó.
Bạch Mã Lôi Điện hí lên một tiếng, phe phẩy chiếc đầu, tựa hồ vô cùng đắc ý.
Hiển nhiên trải qua một hồi nói chuyệnv ới Bảo Trư, nó đối với vật trang trí trên đầu mình không hề có chút bài xích nào.
Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng, hắn đánh giá cẩn thận một lần, đối với diện mạo mới của Bạch Mã Lôi Điện hết sức hài lòng. Chiếc mũ trang trí này đã làm cho người bình thường rất khó có khả năng nhìn ra được chiếc sừng được ẩn dấu ở bên trong.
Mặc dù tạo hình có chút cổ quái nhưng tốt xấu gì cũng có thể che được chiếc sừng dài của Bạch Mã Lôi Điện.
Hắn cười dài mấy tiếng, cảm thấy vô cùng mỹ mãn mới ra hiệu cho Bạch Mã Lôi Điện chạy về phía xa.
Trên đỉnh đầu bọn họ, hai vị cường giả không phải nhân loại từ từ bay lên cao tiến nhập vào trong lớp mây mù.

Chương 962: Cao thủ Băng Cung

Càng tiến lại gần Hạ Nhất Minh càng cảm thấy vui mừng.
Từ xa nhìn lại chỉ có thể phát hiện ra nơi này là địa điểm cư trú của nhân loại, nhưng không thể biết được quy mô của nó lớn hay nhỏ.
Bất quá khi tới gần thì có thể dễ dàng phán đoán hơn, điểm cư trú ở đây rất lớn, tuy không thể so được với thành thị của phương Đông, nhưng là địa điểm lớn nhất từ khi hắn tiến vào băng nguyên.
Ở chỗ này còn có cả tường thành bao quanh, mặc dù tường thành đối với thánh thú vương hay linh thú cường đại không có tác dụng gì, nhưng dùng để chống đỡ các mãnh thú bình thường ở Bắc Cương lại thừa sức.
Lối ra vào thành thị có người canh gác, người ra vào mặc dù không bị kiểm tra, nhưng những người đó đều là kết thành đoàn đội lớn mà đi, trên người họ treo đủ các loại binh khí.
Mà Hạ Nhất Minh cưỡi Bạch Mã Lôi Điện ôm Bảo Trư một mình tới đây nên cực kỳ dễ gây chú ý.
Bất quá làm Hạ Nhất Minh có chút kỳ lạ chính là những người này nhìn hắn với ánh mắt không có chút nào bài xích hay ác ý, mà ngược lại có phần tôn kính.
Đưa tay sờ sờ chiếc mũi của mình, Hạ Nhất Minh mặc dù tự phụ nhưng cũng không đến nỗi dị thường làm cho người ta phải chú ý.
Những ánh mắt tôn kính của họ tuyệt đối là thật, cho nên trong lòng Hạ Nhất Minh có chút nghi hoặc, chẳng lẽ ngay cả khi đã che dấu như vậy mà cũng bị bọn họ nhận ra sao?
Theo đám người đi tới cửa thành, một thủ vệ tiến lên cung kính nói:
- Đại nhân, thánh địa sứ giả ở trong thành ban lệnh, tất cả các đại nhân khi tiến vào thành phải tới phân cung để báo danh.
Hạ Nhất Minh chớp hai mắt liên tục, hắn có thể nghe rõ từng chữ của đối phương, nhưng lại không hiểu được ý tứ trong đó.
Nhíu mày, Hạ Nhất Minh nói:
- Thánh địa sứ giả ở đây là ai?
Tên thủ vệ hơi ngẩn người ra, hắn đưa ánh mắt hồ nghi nhìn Hạ Nhất Minh, từ trong đó toát lên vài phần bất thiện.
Bất quá hắn cũng không phải là nời liều lĩnh, nói:
- Không biết có phải các hạ đã tiến giai tiên thiên?
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, bất quá trong lòng hắn thầm bồi thêm một câu, Hạ mỗ là Cửu Cửu Trọng Thiên, không phải Tiên Thiên.
Đừng nói thủ lĩnh thủ vệ không thể nghe được những người này, cho dù nghe được cũng không rõ chênh lệch giữa Cửu Cửu Trọng Thiên và Tiên Thiên. Bất quá, chỉ cần Hạ Nhất Minh là Tiên Thiên Cường giả thì đủ rồi.
Thần sắc của người này có thêm vài phần cung kính nói:
- Đại nhân, Bắc Cương băng nguyên bây giờ đang gặp phải đại nạn thú triều tập kích, thánh địa sứ giả do Bắc Cương Băng Cung phái đến, họ có quyền thống lĩnh tất cả các đại nhân cùng chống đỡ thú triều.
Hắn dừng lại một chút, nói tiếp:
- Mấy ngày trước, sứ giả đại nhân vào thành yêu cầu tất cả các Tiên Thiên đại nhân tập trung ở phân cung. Cho nên tiểu nhân gặp được đại nhân liền chuyển lại lời.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá sau một lát, trong ánh mắt hắn tràn ngập vẻ hồ nghi, nói:
- Ngươi làm sao biết ta tiến giai tiên thiên?
Có thể liếc mắt một cái nhìn ra bản thân là Tiên Thiên Cường giả như vậy người này ít nhất cũng phải là cường giả Tiên Thiên cảnh giới. Nhưng Hạ Nhất Minh nhìn nửa ngày cũng không thấy người này có chút nào giống Tiên Thiên cường giả.
Người nọ cúi đầu xuống, nói:
- Ngài một người một ngựa hành tẩu trong băng nguyên, nếu như không phải là cường giả tiên thiên cảnh giới chỉ sợ đã sớm nằm trong bụng lũ dã thú.
Người này nói chuyện trực tiếp thẳng thắng không hề vòng vo, tính cách như vậy làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng tán thưởng.
Đến tận lúc này hắn mới hiểu được vì sao mọi người xung quanh nhìn hắn đều tỏ ra cung kính như vậy. Nguyên lai Bắc Cương băng nguyên rất đặc thù, do nhân loại và dã thú đã tranh đấu với nhau mấy ngàn năm, cho nên người tu luyện ở đây có địa vị rất cao. Mà người tu luyện đạt tới tiên thiên cảnh giới lại càng được mọi người kính ngưỡng.
Những người đó thấy Hạ Nhất Minh đơn thân độc mã đi trong băng nguyên, hiển nhiên tưởng rằng hắn là tiên thiên cường giả.
Dưới hoàn cảnh đặc thù này cho nên bọn họ đối với tiên thiên cường giả tương đối tôn kính.
Về phần Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh thì không có bao nhiêu người chú ý tới tiểu gia hỏa này. Trầm ngâm một chút, với thân phận của Hạ Nhất Minh hiện nay, tự nhiên là hắn không để ý tới mệnh lệnh này.
Bất quá vừa nghe tới thánh địa sứ giả, làm cho hắn nhớ tới Viên Lễ Huân đang ở Bắc Cương Băng Cung.Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Ta không biết vị trí của phân cung, ngươi chỉ đường cho ta.
Tên thủ lĩnh thủ vệ nhất thời mừng rỡ, mặc dù thánh địa sử giả có quyền lực thống lĩnh tất cả tiên thiên cường giả, nhưng đó là chỉ bao gồm những cường giả sinh sống ở Bắc Cương. Về phần những tiên thiên cường giả từ bên ngoài tới trên cơ bản đều là đám kiêu ngạo, căn bản không bao giờ nghe theo lời thánh địa sứ giả nói.
Hạ Nhất Minh nếu đã hỏi thánh địa sứ giả là ai như vậy hắn chắc chắn không phải là người trong Băng Cương. Cho nên người này đang lo lắng Hạ Nhất Minh sẽ phất tay áo bỏ đi, hoặc là làm như không có chuyện gì xảy ra.
Nhưng không nghĩ tới vị tiên thiên đại nhân này lại nói như vậy, hắn đương nhiên không để Hạ Nhất Minh phải chờ đợi mà tự mình dẫn Hạ Nhất Minh tiến vào thành đi về phía phân cung.
Quy mô của thành thị này cũng không nhỏ, nhưng Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn lại mơ hồ cảm giác được ở đây tương đối hỗn loạn. Bất quá ở trong thành gần như đều là người tu luyện, mặc dù hơn nửa thành đều là tu luyện giả tam, tứ tầng nội kình, nhưng tỷ lệ này đã tương đối đáng sợ a.
Hắn mặc dù tràn ngập nghi vấn, nhưng cũng không hỏi thủ vệ trước mặt.
Đi theo tên thủ vệ qua mấy con đường tới một đại viện ở trong thành thị, hắn cung kính tiến về phía cánh cửa.
Bất quá chỉ chốc lát cánh cửa sắt đã mở ra, đầu của một vị trung niên nhân lộ ra, hắn đưa ánh mắt nghiêm nghị nhìn về phía người này.
Tu vi nội kình của trung niên nhân cũng có chút thành tựu, đạt tới lục tầng nội kình, đôi mắt nghiêm nghị làm cho thủ lĩnh thủ vệ hơi rụt cổ lại, hắn cúi thấp người bước lên trước nhẹ giọng nói vài câu.
Sắc mặt trung niên nhất nhất thời thay đổi, gương mặt lập tức hiện ra vẻ tươi cười, hơn nữa hắn còn tự mình mở đại môn cung kính mời Hạ Nhất Minh vào.
Về phần tên thủ lĩnh thủ vệ thì sau khi được thưởng một ít ngân lượng, đã thỏa mãn rời đi.
Vị trung niên nhân đón Hạ Nhất Minh vào trong đại sảnh, dọc theo đường đi hắn không dám hỏi tính danh của Hạ Nhất Minh.
Bất quá, khi tiến vào trong đại sảnh, có hạ nhân muốn đón lấy Bạch Mã dẫn đi lại bị Hạ Nhất Minh vẫy tay cho lui.
Cũng không phải là Hạ Nhất Minh lo lắng an nguy của Bạch Mã, mà hắn lo lắng vấn đề an toàn cho những người đó. Nếu bọn hắn hầu hạ tốt Bạch Mã Lôi Điện thì thôi, nếu không thì chuyện sẽ to lắm a.
Còn nếu để cho những người này tháo chiếc mũ trên đầu Bạch Mã Lôi Điện xuống, như vậy chỉ cần không phải kẻ mù thì có thể nhìn ra chiếc sừng trên đầu nó.
Cho nên Hạ Nhất Minh mới kiên quyết cự tuyệt yêu cầu của đối phương, tỏ vẻ chính mình muốn mang theo Bạch mã.
Vị trung niên nhân không hề dám có một câu oán giận, hắn heieur rất rõ tính cách của các tiên thiên đại nhân rất cổ quái. Vì vậy mà bọn họ dù đưa ra yêu cầu gì vô lý, những người ở đây cũng không hề để trong lòng.
Dẫn theo Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư tiến vào đại sảnh, khi tiến vào đây Hạ Nhất Minh vẫn không hề muốn Bạch Mã Lôi Điện rời khỏi tầm mắt của mình.
Sau một lát, một vị đại hán tiến ra tiếp đón.Từ trên người đại hán tỏa ra một cỗ khí thế mạnh mẽ, đây là đặc điểm do người tu luyện công pháp chí dương chí cương phát ra. Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt cũng nhận ra người này tu luyện khẳng định là Kim hệ công pháp, hơn nữa đã dừng lại tiên thiên cảnh giới một thời gian, bất kỳ lúc nào cũng có thể tiến lên cảnh giới Nhất Đường Thiên.
Đương nhiên, tu luyện võ đạo sao dễ như vậy, hắn có thể thuận lợi tiến giai hay không còn phải xem vận may thế nào đã.
Người này vừa tiến vào đại sảnh đã đưa ánh mắt nhìn quanh, lập tức tập trung về phía Hạ Nhất Minh. Chỉ là khi thấy gương mặt trẻ tuổi của Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt không khỏi lộ ra một tia nghi vấn.
Bất quá hắn lập tức khôi phục lại bình thường, cười vang nói:
- Kẻ hèn là Dịch Trung Thiên, chủ quản của thánh địa phân cung ở Bằng thành. Các hạ từ xa tới Bằng thành Dịch mỗ không thể tiếp đón từ xa xin thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Dịch huynh khách khí rồi.
Hắn đứng nguyên ở một chỗ bình tĩnh người, từ trên người tỏa ra một cỗ uy nghiêm không nói nên lời làm cho Dịch Trung Thiên mơ hồ cảm thấy sợ hãi.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên khẽ biến, hắn cả đời nhìn mặt người khác, nhưng chưa lần nào có kinh nghiệm lạ lùng như thế này. Bất quá cảm ứng của tiên thiên cao thủ tương đối mãnh liệt, nếu hắn phát hiện dì thường lập tức không dám coi thường vọng động.
Ban đầu ý định trong lòng hắn muốn thử độ sâu cạn của ngư này, nhưng giờ phút này có cho hắn ăn gan gấu cũng không dám.
- Các hạ từ xa tới, không biết xưng hô như th nào? - Dịch Trung Thiên tươi cười nói.
Hạ Nhất Minh thuận miệng nói;
- Tại hạ họ Hạ.
Dịch Trung Thiên hơi ngẩn ra, bất quá hắn lậpt ức thư thái, có một ít tiên thiên cường giả không muốn dễ dàng nói tên cho người khác biết. Có thể lần đầu gặp mặt mà người ta nói ra họ của mình đã là tương đối cho mặt mũi, với nguy cơ của Bằng thành hôm nay hắn cũng không muốn vì việc nhỏ này mà đắc tội với đối phương.
- Nguyên lai là Hạ tiên sinh. - Dịch Trung Thiên dừng một chút, nói:
- Hạ tiên sinh hẳn không phải là người trong Bắc Cương?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Hạ mỗ lần này tới Bắc Cương là đi cùng với hai vị bằng hữu nữa.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên sáng lên, có thể cùng với tiên thiên cường giả xưng huynh gọi đệ, hơn nữa kết bạn đồng hành thì tám chín phần là cao thủ cùng giai.
Nếu như trong thành có ba vị tiên thiên cường giả tọa trấn thì nguy cơ lần này có thể hóa giải một cách bình an a.
Hắn lập tức hỏi:
- Hạ huynh, hai người bằng hữu kia ở nơi nào? Có cùng huynh vào thành không?
Hạ Nhất Minh khoát tay áo cười khổ nói:
- Hạ mỗ cùng với hai vị bằng hữu đã lạc nhau, bây giờ cũng không biết bọn họ đang ở đâu. Nguồn: http://truyenfull.vn
Nhãn thần Dịch Trung Thiên hơi ảm đạm đi, hắn khẽ thở dài nói:
- Bây giờ trên băng nguyên nạn thú triều tràn lan, ngay cả là tiên thiên cường giả gặp phải trăm ngàn linh thú thì cũng phải cẩn thận.
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn lập tức hiểu rõ người này tưởng rằng đám người hắn gặp thú đàn cho nên mới phải tách ra. Bất quá do chuyện này không quan trọng nêu hắn cũng không muốn giải thích.
Dịch Trung Thiên xoay chuyển ánh mắt, hắn lập tức nhìn về phía con ngựa trắng ở ngoài đại sảnh.
Hắn hơi sợ một chút, lập tức hiểu được con Bạch Mã này khẳng định là do Hạ tiên sinh cưỡi.
Ánh mắt đảo qua Bạch Mã Lôi Điện một vòng rồi ngừng lại, ánh mắt trong nháy mắt tập trung về phía thi thể Tuyết Hồ trên lưng Bạch Mã. Ngay cả thân thể hắn cũng trở nên có chút kích động mà run rẩy.

Chương 963: Tác dụng của Tuyết Hồ

Hạ Nhất Minh nhìn theo ánh mắt của hắn, nguyên lai Dịch Trung Thiên nhìn là thi thể Tuyết Hồ trên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Người này mặc dù ngay cả cảnh giới Nhất Đường Thiên cũng không đạt tới, nhưng kiến thức của hắn lại không tầm thường, chỉ liếc mắt một cái đã nhận ra lai lịch của Tuyết Hồ.
Dịch Trung Thiên theo tiềm thức tiến ra ngoài xem, nhưng hắn lập tức bừng tỉnh mà dừng lại. Quay đầu nhìn lại chri thấy Hạ Nhất Minh cười như không cười nhìn hắn, hắn cảm thấy cóa chút khó khăn.
Miễn cưỡng cười, Dịch Trung Thiên nói:
- Hạ huynh đệ, xin hỏi một tiếng con ngựa trắng này là do Hạ huynh cưỡi sao?
Hạ Nhất Minh không từ chối nói:
- Không sai. Nó là do ta cưỡi.
Kỳ thật để Bạch Mã ở chỗ này đã nói rõ ràng chủ nhân con ngựa này của hắn, Dịch Trung Thiên hỏi lại như vậy chỉ là do hắn có tính tình cẩn thận mà thôi.
Hít sâu một hơi, ánh mắt Dịch Trung Thiên sáng lên nói:
- Hạ huynh, đầu linh thú trên mình ngựa có thể để cho Hạ mỗ nhìn qua một chút hay không?
Hạ Nhất Minh cười nói, đối với yêu cầu này hắn đương nhiên sẽ không cự tuyệt. Đi tới bên cạnh Bạch Mã Lôi Điện, Hạ Nhất Minh hạ thi thể Tuyết Hồ xuống, nhẹ nhàng vuốt ve chiếc cổ trắng ngần của Bạch Mã. Nó quay đầu lại, đưa chiếc lưỡi thân mật liếm vài cái lên tay Hạ Nhất Minh, một người một thú tỏ ra tương đối hợp nhau.
Bảo Trư thấy vậy nóng mắt lên, nó từ trên lưng Bạch Mã Lôi Điện nhảy xuống rồi trực tiếp lao vào giữa hai người bọn họ.
Hạ Nhất Minh bật cười, túm lấy Bảo Trư đặt lại lên lưng Bạch Mã Lôi Điện, sau đó mang theo thi thể Tuyết Hồ cầm vào đại sảnh.
Nếu như Bạch Mã là chiến mã bình thường, Hạ Nhất Minh sẽ không có động tác như vậy. Tuy nhiên với thực lực của Bạch Mã hôm nay nếu để cho Dịch Trung Thiên tự tay lấy thi thể Tuyết hồ xuống chỉ sợ chính là tự mình tìm chết, cho nên Hạ Nhất Minh đành phải tự thân động thủ.
Dịch Trung Thiên cảm kích nhìn về phía Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, hắn cẩn thận đánh giá Tuyết Hồ. Cẩn thận đánh giá một lúc lâu, cuối cùng hắn cũng đánh giá được chính xác lai lịch vật này.
Ánh mắt chớp động quang mang kỳ dị, thần sắc hắn lúc này tương đối quái dị, tựa hồ có chút tham lam, hâm mộ, cùng khao khát. Hắn hít sâu một hơi, nói:
- Hạ huynh, vật này chính là Tuyết Hồ trong truyền thuyết của Bắc Cương?
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Có lẽ vậy.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên trở nên nóng bỏng, nói:
- Hạ huynh, thật không dám giấu, bổn môn mấy năm trước từng tìm kiếm tung tích Tuyết Hồ ở trên Bắc Cương. Nếu Hạ huynh nguyện ý thì bổn môn nhất địch sẽ trả giá xứng đáng.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay lên nói:
- Dịch huynh nói đùa, vật này đối với Hạ mỗ c có tác dụng, thật sự không thể trao đổi được.
Vẻ tươi cười của Dịch Trung Thiên trở nên có chút miễn cưỡng, bất quá hắn có thể trở thành chủ nơi này thì bản thân cũng có rất nhiều mặt vượt trội. Sau khi nghe xong câu trả lời của Hạ Nhất Minh cũng chỉ cười ha hả một tiếng rồi lập tức trả lại Tuyết Hồ cho Hạ Nhất Minh.
Mặc dù biết rõ trong lòng tràn ngập không muốn, thậm chí còn có thể âm thầm đánh chủ ý tới Tuyế Hồ, nhưng Hạ Nhất Minh lại không thèm để ý ngược lại đối với sự quyết đán của đối phương có chút tán thưởng. Bất quá, nếu đối phương thật sự có động tác gì hắn cũng không ngại lưu lại ấn tượng sâu sắc cho đối phương.
Dịch Trung Thiên vỗ tay, nhất thời có hai người tiến vào, hắn thuận miệng phân phó một tiếng, hai người lập tức đi chuẩn bị tiệc rượu.
Dịch Trung Thiên ân cần sắp xếp cho Hạ Nhất Minh một căn phòng khách rộng rãi, kiến trúc của nó mặc dù không có bao nhiêu lạ mắt nhưng lại cho thấy sự chắc chắn và hào phóng. Nguyên liệu của Bắc phương tương đối khan hiếm, những đồ dùng thực dụng rất được người ở đây hoan nghênh.
Sau một lát, hạ nhân đã chuẩn bị tiệc rượu xong đưa tới, Dịch Trung Thiên cười tủm tỉm mời Hạ Nhất Minh vào vị trí. Mặc dù chỉ có hai người bọn họ, nhưng Dịch Trung Thiên tận lực bồi tiếp cho nên không khí có chút hòa hợp.
- Hạ huynh, ngươi tuổi còn trẻ đã tấn giai tiên thiên cảnh giới hẳn là xuất thân từ thế gia của Đại Thân quốc? - Dịch Trung Thiên thử dò xét hỏi một chút. Hạ Nhất Minh cười từ chối cho ý kiến, làm cho đối phương cảm thấy thâm sâu khó lường.
Dịch Trung Thiên lập tức thức thời, hiểu được đối phương không muốn nói về chuyện này, vội vàng chuyển đề tài nói:- Dịch mỗ muốn hỏi một câu.
Hắn đưa tay chỉ vào thi thể Tuyết Hồ bên cạnh Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Xin hỏi Hạ huynh, ngươi từ đâu săn được con Tuyết Hồ này? Là Hạ huynh động thủ hay cùng với quý bằng hữu liên thủ?
Hạ Nhất Minh cầm lấy chén rượu trên bàn, tùy ý hớp một ngụm nói:
- Ba người chúng ta đồng loạt ra tay nhưng vẫn kinh động tới nó, để nó trốn thoát. Bất quá nói cũng khéo, sau khi Hạ mỗ cùng đồng bạn tách ra vừa gặp đầu Tuyết Hồ này. Chỉ là lúc đó nó đã trọng thương khó có thể nhúc nhích cho nên Hạ mỗ mới chiếm đại tiện nghi dễ dàng giết chết nó. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn nói những lời này là hoàn toàn thật, không có chút nào giả dối.
Sau khi thần đạo Ngưng Huyết Nhân thi triển thiên địa chi uy, con Tuyết Hồ này gần như đã bị trọng thương, hơn nữa dưới thần niệm của Ngưng Huyết Nhân tập trung làm cho thân thể nó càng khó nhúc nhích, lúc ấy Hạ Nhất Minh chỉ cần nhấc tay là có thể lấy mạng nó. Chỉ là, những lời này rơi vào trong tay Dịch Trung Thiên không khỏi có một chút cảm giác khác thường. Tuyết Hồ ở trên băng nguyên được xưng là linh thú có tốc độ nhanh nhất. Mặc dù Dịch Trung Thiên không nhìn ra được Tuyết Hồ trong tay Hạ Nhất Minh là linh thú cấp bậc gì, nhưng hắn có thể kết luận, đầu Tuyết Hồ này ít nhất cũng là linh thú ngàn năm. Về phần cấp bậc thánh thú, Dịch Trung Thiên chỉ thoáng suy nghĩ qua một chút rồi hoàn toàn cho qua.
Nếu như Hạ Nhất Minh cùng với bằng hữu gặp phải Tuyết Hồ thánh thú, như vậy không phải là bọn họ liệp sát Tuyết Hồ, mà là Tuyết Hồ liệp sát bọn họ. Thở dài một hơi, Dịch Trung Thiên thật lòng nói:
- Hạ huynh đệ, vận khí của ngươi thật sự là tốt.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Dịch huynh, không biết quý môn mua Tuyết Hồ định làm gì?
Dịch Trung Thiên do dự một chút, bất quá hắn lập tức đem chút băn khoăn này vứt bỏ. Bởi vì Tuyết Hồ ở Bắc Cương vô cùng trân quý, có thể nói không người nào không biết, nếu giấu diếm không bằng hào phóng nói thật ra, dù sao chuyện này cũng khôgn phải là bí mật
- Hạ huynh, Tuyết Hồ ở Bắc Cương băng nguyên là một loại linh thú đặc thù, trong máu của chúng có tác dụng rất đặc biệt, nếu sử dụng máu của chúng phối hợp với một ít dược thảo, là có thể chế xuất thành đan dược khôi phục chân khí. - Hắn dừng lại một chút nói:
- Nếu là tiên thiên linh thú thì sau khi trải qua luyện chế có thể khôi phục được một phần mười chân khí, nhưng nếu là Tuyết Hồ cấp bậc thánh thú thì máu của nó....
Hắn hơi nuốt nước bọt, hâm mộ nõi;
- Vậy thì trong khoảng thời gian ngắn nó có thể hồi phục toàn bộ chân khí.
Hạ Nhất Minh chớp chớp ánh mắt, hắn lúc này đã khẳng định giá trị của con linh thú này không hề nhỏ.Tuy nói tiên thiên cường giả có thể thông qua hấp thụ thiên địa chi lực để chậm rãi khôi phục lại chân khí. Nhưng nếu trong lúc đánh nhau kịch liệt, tiêu hao sẽ vô cùng lớn, hấp thụ thiên địa chi khí sẽ không thể đáp ứng kịp nhu cầu tiêu hao, khi đó chỉ sử dụng một viên linh đan Tuyết Hồ, thì tuyệt đối sẽ có trở thành cơn ác mộng cho đối thủ.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ, đám người Đế Thích Thiên muốn sử dụng Tuyết Hồ linh đan là vì chuẩn bị cho Viên Lễ Huân.
Dù sao, muốn điều động thần binh ánh sáng nói thì dễ dàng, nhưng nếu không có chuẩn bị hết thảy mọi thứ thì vô luận thế nào Hạ Nhất Minh cũng không cho phép Viên Lễ Huân mạo hiểm.
Dịch Trung Thiên đưa ánh mắt hâm mộ nhìn Tuyết Hồ bên cạnh Hạ Nhất Minh, nói:
- Không những thế, tiên thien nội đan cảu Tuyết Hồ cũng khiến mọi người khát vọng, nếu đem nội đan của Tuyết Hồ luyện chế thành tiên thiên kim đan cho người khác sử dụng, như vậy trăm phần trăm có thể khiến cho thập tầng nội kình đỉnh phong hậu thiên tiến giai thành công.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, đầu Tuyết Hồ này quả nhiên là làm cho người ta phải thèm thuồng.
- Dịch huynh, phương thuốc luyện chế máu của Tuyết Hồ ngươi có từng gặp qua không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Dịch Trung Thiên trầm ngâm một chút nói:
- Phương thuốc này thì hàn xá cũng có một phần, chờ một chút Dịch mỗ sẽ đưa cho Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Dịch huynh không nên như thế, phương thuốc này hẳn là vật quý giá mà các luyện đan sư mơ ước, Hạ mỗ không thể lấy không.
Dịch Trung Thiên cười khổ, nói:
- Hạ huynh nói sai rồi. Phương thuốc này đã lưu truyền trong Bắc Cương mấy ngàn năm, do người ta cố ý lộ ra, chỉ cần Hạ Nhất Minh ở trong thành hỏi một người nào đó khẳng định sẽ có một ít người tu luyện có được phương thuốc này.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ nói:
- Đan dược trân quý như vậy vì sao phương thuốc lại tràn lan?
Dịch Trung Thiên lắc đầu bất đắc dĩ nói:
- Phương thuốc này ban đầu cũng vô cùng trân quý, nhưng số lượng Tuyết Hồ quá ít, hơn nữa tốc độ lại rất nhanh nên rất hiếm người thấy được. Cho dù là nhìn thấy cũng đừng mơ tưởng đuổi theo, cho nên không có Tuyết Hồ để cung cấp đã khiến cho giá trị phương thuốc giảm xuống cuối cùng trở thành đại trà.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu ra, chính như mỗi người đều biết được phảng chế thần khí có được uy lực mà người ta không thể tưởng tượng được, nhưng người chính thức sử dụng được thì có bao nhiêu người chứ?
Đem hai so sánh vấn đề với nhau, bên này dù phương thuốc vô cùng trân quý, nhưng nếu không có nguyên liệu như vậy thì cũng chỉ đành chịu.
Dịch Trung Thiên thành khẩn nói:
- Hạ huynh, đầu Tuyết Hồ này dù cấp bậc thấp, nhưng nó có thể trong nháy mắt khôi phục một phần mười chân khí là hiệu quả đã rất tốt rồi.
Hạ Nhất Minh bật cười cũng không giải thích, dù sao nếu hắn nói cho đối phương biết con Tuyết Hồ này khi còn sống là một đầu thánh thú, chỉ sợ Dịch Trung Thiên dù là kẻ ngu cũng có thể đoán được thân phận của Hạ Nhất Minh.
- Hạ huynh nếu muốn tìm kiếm luyện đan sư để luyện chế Tuyết Hồ linh đan thì tốt nhất phải là cao giai luyện đan sư. - Dịch Trung Thiên dừng lại một chút, nói:
- Phương thuốc mặc dù không đáng giá, nhưng nếu muốn luyện chế thành đan dược thì tuyệt đối không dễ dàng, trừ phi là cao giai luyện đan sư, nếu không muốn lần đầu luyện đã thành công thì tương đối khó khăn.
Hạ Nhất Minh nhìn về phía hắn mỉm cười gật đầu, trong lòng lại có ý định khác, luyện đan đối với những người khác có lẽ rất khó khăn, nhưng đối với hắn mà nói lại vô cùng dễ dàng. Đặc biệt là có Cửu Long Lô trợ giúp, với điều kiện như vậy mà muốn thất bại thì không dễ dàng a.
Rượu qua tam tuần, Dịch Trung Thiên thức thời đứng lên cao từ, không bao lâu thì có một người hầu phụng mệnh đưa phương thuốc tới cho Hạ Nhất Minh.

Chương 964: Đan thành

Cầm phương thuốc trong tay cẩn thận xem qua một lần, trong lòng Hạ Nhất Minh dâng lên cảm giác muốn thử nghiệm.
Nhìn những dược thảo quen thuộc trong phương thuốc, Hạ Nhất Minh muốn lập tức đem nó luyện chế thành, hơn nữa hắn rất tự tin, chỉ cần hắn ra ta thì tỷ lệ thành công sẽ tương đối lớn.
Tuy nói trước nay Hạ Nhất Minh chưa từng gặp qua phương thuốc này, hơn nữa cũng chưa bao giờ luyện chế qua loại đan dược kỳ dị như vậy, nhưng chỉ liếc mắt Hạ Nhất Minh đã có cảm giác mình nhất định sẽ thành công.
Loại cảm giác này cũng không phải lúc nào cũng xuất hiện, đây là dự cảm mãnh liệt, khi lòng tin tăng cao.
Nếu như Dịch Trung Thiên biết Hạ Nhất Minh khi nhìn thấy phương thuốc đã có dự cảm như vậy, thì có đánh chết hắn cũng không dễ dàng đem phương thuốc giao ra.
Dược thảo trong phương thuốc yêu cầu cũng không phải nhiều, mà chủ yếu những dược thảo này trên người Hạ Nhất Minh đều có, hơn nữa lại có không ít.
Đây là chỗ tốt của không gian vật phẩm, trên người lúc nào cũng mang theo một kho hàng di động, đối với bất luận kẻ nào thì đây cũng là chuyện hết sức thuận tiện.
Hắn gỡ chiếc vòng cổ xuống, đem chân khí quán thâu vào trong đó, bất quá chỉ chốc lát đã lộ ra một cánh cửa không gian thần kỳ.
Từ khi biết ngũ hành thế giới có thể coi như không gian vật phẩm, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ những thứ không phải là dược thảo chuyển vào bên trong đó. Cho nên vòng cổ không gian bây giờ chỉ còn toàn là thiên địa kỳ trân cùng với một ít dược thảo thông thường.
Cũng may dược thảo để ở trong không gian vật phẩm không bị hỏng, coi như nó là vật phẩm chứa đựng tốt nhất.
Lựa chọn nửa ngày, trong tay Hạ Nhất Minh đã cầm bảy loại dược thảo có màu sắc khác nhau. Ở trong đám dược thảo này ngoại trừ hai loại tương đối quý ra thì năm loại dược thảo kia lại rất bình thường. Đối với những luyện đan sư kiệt xuất mà nói, bọn họ mặc dù được tiếp xúc với rất nhiều các loại dược thảo trân quý, nhưng mà trong cuộc đời họ gặp phải nhiều nhất vẫn là các loại dược liệu bình thường.
Cầm chúng trên tay Hạ Nhất Minh cảm nhận được từ đó phát ra sinh mệnh lực lượng, hắn âm thầm cảm thán.
Không gian vật phẩm quả là thứ tốt, bản thân hắn cất dược thảo vào trong đó đã một than dài nhưng lại không hề ảnh hưởng tới sinh mệnh lực lượng của chúng.
Lắc đầu thu liễm lại tâm tình của mình, mootj luyện đan sư khi bắt đầu bước vào công việc luyện chế đan dược, bọn họ sẽ phải đem toàn bộ tinh thần tập trung lại, đem mỗi một phần lực chú ý ngưng tụ lại không xót chút nào thì mới có thể trở thành luyện đan sư chân chính.
Mặc dù không khí của Bằng thành lúc này có chút khẩn trương, nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì hắn vẫn có niềm tin mãnh liệt, nhiều nhất chỉ một hai canh giờ là hắn có thể thành công luyện chế ra linh đan.
Muốn nói trong đoạn thời gian ấy ở Bằng thành xảy ra biến cố gì vượt khỏi tầm khống chế của đám người Dịch Trung thiên thì không khỏi quá khéo đi, cho nên Hạ Nhất Minh cũng chỉ hơi do dự một chút rồi cũng quyết định hành động.
Lấy một chén nước, Hạ Nhất Minh đem hai vị dược liệu ngâm vào bên trong cái chén.
Đối với phương thuốc trên tay, Hạ Nhất Minh chỉ nhìn một lần là đã có thể nhớ được toàn bộ từng bước nhỏ trong quá trình luyện dược. Cho nên khi hắn thật sự bắt đầu luyện chế đan dược thì lập tức ra tay cực nhanh khiến cho người ta phải hoa mắt.
Lấy ra thi thể của Tuyết Hồ, rạch một vết ở trên cổ nó, rồi Hạ Nhất Minh đưa chân khí vào bên trong để dồn ép máu trong thi thể nó chảy ra ngoài.
Hắn thầm than một tiếng, cuộc sống của con Tuyết Hồ trên băng nguyên đang tốt đẹp, cũng không trêu chọc đám người hắn, nhưng bởi vì muốn luyện chế Tuyết Hồ linh đan nên mới bị săn giết.Trên băng nguyên, cá lớn nuốt cá bé, trình độ tranh đấu kịch liệt hơn xa hai vùng Tây Bắc hay Đông Tây phương đại lục.
Bất quá, khi nghĩ tới hai đầu linh thú xâm nhập vào nơi cư trú của nhân loại đại khai sát giới, Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại, loài người liệp sát linh thú thì cũng có lúc bị chúng giết hại.
Nói đến vấn đề này, chỉ có thể dựa vào nắm tay ai lớn hơn thì thắng, nếu như bây giờ bản thân hắn không phải có thực lực Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, Đế Thích Thiên và Cát Ma Phàm Thù làm sao có thể lấy quan hệ ngang hàng đối đãi với hắn.
Thả thi thể Tuyết Hồ ở trên ta xuống, từ sát bên tai nó rạch ra một vết nhỏ, nội đan của Tuyết Hồ lập tức rơi vào tay Hạ Nhất Minh. Mặc dù trên người Tuyết Hồ còn có rất nhiều thứ có giá trị tương đối lớn, nhưng chính thức được Hạ Nhất Minh coi trọng chỉ có nội đan và máu mà thôi. Đem thi thể Tuyết Hồ đặt vào trong không gian của Ngũ Hành Hoàn, sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên ngưng tọng hơn.
Hắn nhẹ nhàng vung tay lên, một phần năm máu của Tuyết Hồ nhất thời từ trong chén bay ra, dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh cũng tiến vào trong Ngũ Hành thế giới.
Từ sau khi hấp thụ Kim hệ thần lực, Hạ Nhất Minh đã khôi phục được quyền khống chế ngũ hành chân khí, nếu như là trước kia toàn lực lượng toàn thân bị Quang Ám hợp bích chi lực đàn áp, làm cho hắn ngay cả Cửu Long Lô ở trong Ngũ Hành thế giới cũng không được.
Trong ngũ hành thế giới vẫn như trước tràn ngập sinh cơ, mặc dù ngũ hành thần lực của Hạ Nhất Minh còn khuyết thiếu mất Thủy chi thần lực, nhưng điều này cũng không hề ảnh hưởng tới sự vận chuyển của ngũ hành thế giới.
Dù sao, Ngũ Hành Hoàn vẫn chưa phải là thần khí chính thức, Ngũ Hành chi hoa cũng đủ để duy trì không gian này.
Cửu Long Lô phát ra một tiếng kêu như sấm, thanh âm này ở trong Ngũ Hành thế giới vang lên không ngớt. Hạ Nhất Minh hơi run lên, hắn mơ hồ có cảm giác, đây là thần khí Cửu Long Lô đang chào hỏi hắn.
Sau khi Hạ Nhất Minh không ngừng hấp thu thần chi lực, hơn nữa lại đem Quang Ám chi lực hớp bịch lại, cùng với việc bản thân có thể phóng thích ra thiên địa chi uy. Hắn có một loại cảm giác kỳ dị, đó chính là chín con Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô đã thay đổi thái độ đối với hắn.
Ít nhất, ở trong mắt chúng nó bản thân Hạ Nhất Minh không còn là một con kiến hôi nữa. Mặc dù tạm thời còn chưa thể đạt tới mức có thể so sánh với chúng, nhưng ít nhất có thể khiến cho bọn chúng phải để ý tới.
Một tiếng hú dài cứ quanh quẩn mãi trong ngũ hành thế giới, Hạ Nhất Minh bị âm ba lực lượng chấn động làm cho giật mình. Từ từ, Cửu Long Lô mở ra, một cỗ hơi thở nóng rức tràn ra ngoài, Hạ Nhất Minh không chút do dự đem giọt máu của Tuyết Hồ đưa vào trong Cửu Long Lô.Khi giọt máu vừa tiến vào bên trong nhất thời đã làm cho chín con Hỏa Long vây lấy, chúng nó giống như chín hài tử xinh đẹp nhảy múa xung quanh giọt máu này, hỏa chi lực không ngừng bắn về phía giọt máu, tựa hồ như muốn làm cho nó bốc hơi đi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lòng Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, đem tư tưởng của bản thân tản mát ra xung quanh, nếu lúc này có người phát hiện ra tình huống của Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ vô cùng bội phục. Bởi vì lúc này Hạ Nhất Minh đã đem thần niệm của mình chia ra làm chín phần phân biệt tiến vào trong chín con Hỏa Long.
Cách làm này tuyệt đối là độc nhất vô nhị, những người khác muốn làm giống như vậy là điều tuyệt không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể làm được là bởi vì trong cơ thể hắn có nhiều loại thần chi lực. Trải qua một đoạn thời gian dài có được chúng, mỗi lần Hạ Nhất Minh điều khiển đều phải cố gắng phân chia thần niệm ra để khống chế không có nửa điểm khinh thường.
Chính bởi vì các hệ thần lực đều cường đại cho nên mới khiến cho Hạ Nhất Minh trong lúc bất tri bất giác có thể chia thần niệm ra thành nhiều phần. Nếu để cho đám người Đế Thích Thiên biết nguyên do, chỉ sợ là cũng chỉ có hâm mộ và cảm thán vạn phần mà thôi.
Chín con Hỏa Long dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh chậm rãi thổ tức ra làm cho Cửu Long Lô bị ngọn lửa làm cho đỏ rực lên.
Suốt một nửa thời thần, Hạ Nhất Minh cảm thụ sinh mệnh lực trong giọt máu đã hoàn toàn kích phát ra, hắn duỗi tay lên, các loại dược liệu lần lượt tiến vào trong Cửu Long Lô.
Mặc dù trước mắt Hạ Nhất Minh không thể khôgns chế hoàn toàn kiện thần khí này, nhưng chỉ sử dụng để luyện đan thì không có bất cứ vấn đề gì.
So sánh với các đan lô bình thường, nếu trong điều kiện không có thứ gì để gia tăng tỷ lệ thành công, thì ngay cả kiện phảng chế thần khí Cửu Long Lô của Linh Tiêu Bảo Điện cũng không thể bằng.
Ngày trước Hác Đồng điều khiển Cửu Long Lô luyện đan chỉ có ở lúc tối hậu mới có thể vận dụng nó để trợ giúp một ta. Mà Hạ Nhất Minh lại có thể ngay từ đầu sử dụng Cửu Long Lô luyện chế đan dược.
Mặc dù không phải là chín con Hỏa Long thực sự, nhưng ngoại trừ kiện thần khí này ra chỉ sợ không có người thứ hai có thể khống chế từ đầu tới cuối sử dụng chín con Hỏa Long trợ giúp luyện đan.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, các loại dược thảo hoặc là bị nghiền nát, hoặc là đã bị rút hết tinh hoa chậm rãi dung nhập vào trong giọt máu.
Do chín con Hỏa Long không ngừng thúc dục làm cho công việc mà những đan lô bình thường phải mất mười ngảy nửa tháng mới có thể hình thành đan dược thì bây giờ chỉ mất thời gian rất ngắn.
Đây là sự khác nhau giữa phương pháp luyện đan của tôn giả và tiên thiên đại sư luyện đa, huống chi Hạ Nhất Minh điều khiển chín con Hỏa Long trong Cửu Long Lô để luyện chế đan dược, quả thật có thể nói đây là phương pháp của Ngụy Thần Đạo. Cho nên hắn có thể trong thời gian ngắn ngủi một canh giờ chấm dứt quá trình luyện chế là được nhiên. Nhẹ nhàng vung tay lên, chín con Hỏa Long chậm rãi quay trở lại sâu trong Cửu Long Lô. Bên trong Cửu Long Lô lúc này xuất hiện mười hai viên đan dược đỏ tươi như máu đang không ngừng xoay tròn.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ vui mừng, quá trình luyện đan của hắn lần này tương đối thuận lợi. Một phần năm máu của Tuyết Hồ có thể mang lại cho hắn mười hai viên linh đan, đây quả thật đã vượt qua dự liệu ban đầu của hắn.
Từ từ vươn tay lên, mười hai viên linh đan từ trogn ngũ hành thế giới bay ra rơi vào lòng bàn tay của hắn.
Hít sâu một hơi, mùi thơm trên viên linh đan tỏa ra bay vào mũi, làm cho tinh thần Hạ Nhất Minh nhất thời rung động.

Chương 965: Đột kích

Mặc dù Hạ Nhất Minh không sử dụng đan dược này, nhưng sau ngửi được mùi từ nó toát ra thì trong lòng hắn cũng biết mình đã thành công.
Ngày trước dưới quang mang của Sinh Mệnh thạch bao phủ, hắn giống như có chân khí và tinh lực vô cùng vô tận, mà bây giờ khi ngửi được mùi linh đan này cũng có cảm giác đồng dạng như thế.
Một tia mệt mỏi sau khi luyện chế đan dược đã hoàn toàn biến mất, thậm chí trong lòng hắn còn có khát vòng mơ hồ. Yết hầu Hạ Nhất Minh giật giật vài cái phát ra những tiếng nuốt nước bọt liên tục.
Loài mùi này làm cho hắn có cảm giác ngay lập tức muốn ăn, đương nhiên hắn muốn ăn cũng không phải là những thức ăn bình thường mà chính là mười hai viên linh đan này.
Lắc đầu một cái, Hạ Nhất Minh lấy ra một chiếc bình ngọc đem mười hai viên đan dược cho vào trong đó, rồi cầm chỗ máu còn lại lên.
Một con Tuyết Hồ có thể luyện chế được nhiều ít bao nhiêu đan dược thì không có số lượng nhất địch. Bất quá phương thuốc Dịch Trung Thiên đưa ra có ghi rõ chi tiết, không chỉ thành pần dược vật, mà ngay cả số lượng đan dược có thể luyện chế ra cũng được ước lượng.
Một vị luyện đan sư cao thủ khai lô luyện đan nếu thất bại như vậy mọi sự đều khó nói trước. Bất quá nếu thành công như vậy một lô Tuyết Hồ linh đan đại khái sẽ có mai mươi khối.
Đương nhiên số lượng này chính là khi đã luyện chế hết toàn bộ máu Tuyết Hồ mà không phải một phần năm. Sở dĩ Hạ Nhất Minh luyện chế ra số lượng đan dược đông đảo như vậy là do hắn sử dụng thần khí Cửu Long Lô và chín con Hỏa Long ngay từ đầu.
Nếu như không phải có điều kiện này, thì căn bản hắn không thể đem sinh mệnh chi lực của máu Tuyết Hồ tinh chế tình trạng này.
Mà cũng bởi vì mỗi phần máu của Tuyết Hồ đều bị phát huy ra dược lực tối đa, cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể chỉ dùng một phần máu luyện chế ra mười hai viên đan dược.
Đương kim thế gian chỉ sợ ngoài hắn ra thì cho dù là Phiền Thạc của Động Thiên Phúc Địa cùng Hác Đồng của Linh Tiêu Bảo Điện cũng không thể làm được.
Hạ Nhất Minh cầm bình ngọc trầm ngâm nửa ngày, mặc dù mười hai khối linh dược này có thể làm cho người ta trong nháy mắt hồi phục toàn bộ chân khí, nhưng trong lòng hắn vẫn có chút không yên tâm.
Dù sao, Viên Lễ Huân đối mắt với thần khí chính thức, dù cho kiện binh khí này không thể làm thương hai thể chất băng hàn của nàng, hơn nữa cũng có kiện phảng chế thần khí trợ giúp, nhưng muốn làm cho ánh sáng thần khí xuất hiện thì chân khí sẽ hao tổn rất lớn. Cho nên Tuyết Hồ linh đan càng nhiều càng tốt, nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh tiếp tục ngồi xuống luyện chế đan dược.
Có kinh nghiệm của lần trước, hắn tiếp tục làm theo y hệt, sau khi lò đan dược thứ hai kết thúc số lượng linh đan còn nhiều hơn một viên, hơn nữa tốc độ lại cực nhanh, rút ngắn đi một phần năm thời gian. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hai lần luyện đan cường độ cao làm cho tinh thần Hạ Nhất Minh có chút mệt mỏi, cũng may tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới Nhân Đạo Đỉnh Phong cảnh giới.
Nếu đổi lại là người khác sử dụng thần khí Cửu Cửu Trọng Thiên đồng thời điều khiển chín Hỏa Long để luyện đan như vậy đừng nói là không có người làm được, cho dù là có thể miễn cường làm được thì sau khi thành công cũng sẽ phải nuốt ngay Tuyết Hồ linh đan để hồi phục lại tinh lực.
Đây là do thực lực chênh lệch rất lớn, trước kia chỉ có Hạ Nhất Minh hâm mộ người khác, nhưng chuyện này bây giờ lại rơi xuống đầu hắn.
Hài lòng đem hai mươi lăm viên linh đan thu lại, Hạ Nhất Minh nhắm mắt lại, hắn lẳng lặng điều tức hấp thu lực lượng thần bí trong thiên địa.
Đây chính là thiên địa chi lực, có cỗ lực lượng này bổ sung, tinh lực và chân khí tiêu hao của Hạ Nhất Minh cũng dần dần khôi phục.
Bất quá, lúc này hai tai hắn chợt rung lên, sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi đi, bên ngoài lúc này trở đã trở tối.
Ngoại trừ những tiếng gió đang điên cuồng gào thét, tựa hồ không còn động tĩnh gì nữa, cho dù là các thủ vệ trên tường thành đang nhìn về phía xa trông có vẻ rất chăm chú.
Chỉ là, bọn họ không thể phát hiện ở phía xa đang có vài ngàn đầu cự hùng màu trắng đang tiến lại phía Bằng thành.
Dưới bóng đêm che dấu, những đầu cự hùng này không hề phát ra bất kỳ tiếng gầm gừ nào, bọn chúng yên lặng tiến về phía trước. Không những thế bước chân của chúng lại nhẹ nhàng, dù số lượng cự hùngất lớn nhưng cũng không gây ra bất cứ thanh âm nào.
Loài cự hùng này đối với Hạ Nhất Minh không có gì là lạ mắt, khi tiến vào băng nguyên đã có thể thấy được loài cự hùng sống ở phương Bắc này.
Trong đám mãnh thú, thì loại cự hùng có lực chiến đấu tương đối cường hãn, chúng nó tương đương với loài Hồ Hùng của Tây Bắc, lực lượng cường đại là lại giảo hoạt như hồ ly.
Hai loại tính cách này xuất hiện cùng một nơi thì cho dù là cao thủ nhân loại bát, cửu tầng nội kình cũng không nhất định thắng được.
Không những thế loài cự hùng này sau khi tụ tập thành quy mô lớn, chúng nó có thể phóng xuất ra lực lượng vô cùng cường đại. Bởi vì trong đám cự hùng đã xuất hiện không hề ít linh thú bình thường và ngàn năm.
Hơn nữa, từ phía sau đám cự hùng này Hạ Nhất Minh còn mơ hồ cảm giác được một tia khí tức kinh khủng. Khí tức này tuyệt đối là thuộc về thánh thú, Hạ Nhất Minh hơi chau mày lại suy nghĩ.
Dịch Trung Thiên khẳng định đã sớm có được tin tức này, cho nên hắn mới truyền lệnh cho tất cả tiên thiên cường giả trong Bằng thành tụ tập lại.Chỉ là tình báo của Dịch Trung Thiên không được chuẩn xác, có lẽ hắn không biết đám mãnh thú này khi nào thì tập kích, cho nên hắn cũng không dám ngay lần đầu gặp mặt nói ra tin tức này.
Hơi lắc đầu, Hạ Nhất Minh sử dụng thần niệm cảm ứng một chút tình huống xung quanh, nhất thời đã tìm được vị trí của Dịch Trung Thiên.
- Dịch huynh, Hạ mỗ có việc muốn thương lượng, mời huynh mau chóng đến đây.
Lúc này Dịch Trung Thiên đang cùng một vị có tuổi tương đương mình ngồi trong phòng khách, hai người đang thấp giọng thương thảo điều gì đó.
Đột nhiên lúc này Dịch Trung Thiên đứng lên, trong ánh mắt hắn tràn ngập vẻ hoảng sợ, đảo mắt nhìn chung quanh một vòng, chân khí trên người nhanh chóng lưu chuyển giống như đang lâm đại địch.
Động tác của hắn đã vô tình làm người bên cạnh giật mình, người nọ đưa mắt cẩn thận nhìn xung quanh bốn phía một chút, hơn nữa thử nghe ngóng nhưng vẫn không thu hoạch được gì. Hắn hồ nghi nói:
- Dịch huynh, ngươi làm cái gì vậy?
Sắc mặt Dịch Trung Thiên hồ nghi, hắn trầm giọng nói:
- Tôn huynh, ngươi vừa rồi có nghe thấy thanh âm gì không?
Vị Tôn huynh kia mờ mịt lắc đầu, nói:
- Không có.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên lộ vẻ quỷ dị, hắn lắc đầu trong lòng thầm kêu xấu hổ, có lẽ bản thân gần đây quá mệt nhọc cho nên mới gặp ảo giác. Nhưng mà, hắn vừa thu lại thần niệm của mình, thì tai lại nghe được thanh âm:
- Dịch huynh, xin hãy nhanh đến đây cho.
Đạo thanh âm thứ hai tràn ngập lực lượng cường đại, mang theo lực lượng không thể kháng cự nổi.
Thân hình Dịch Trung Thiên khẽ run lên, hắn rốt cục biết được không phải mình gặp phải ảo giác, mà thật sự nghe được thanh âm đó.
Trong đầu hắn nhất thời hiện ra một khuôn mặt trẻ tuổi, hắn lập tức hiểu được người này tuyệt đối không phải là tiên thiên cường giả bình thường. Tu vi của hắn tuyệt đối cao thâm khó lường, ít nhất so với hắn và người bên cạnh cao hơn rất nhiều.- Tôn huynh, tiểu đệ có chút chuyện quan trọng cần xử lý, xin phép đi trước một bước. Cáo từ. - Dịch Trung Thiên nhanh chóng chắp tay rời đi.Vị họ Tôn kia theo tiềm thức thi lễ đáp lại, trong lòng hơi có chút khó hiểu.
Trong trí nhớ của hắn, Dịch Trung Thiên là chủ sự trầm ổn nhất trong tất cả các chủ sự của phân cung, vậy mà giờ phút này hắn lại có thái độ nghi thần nghi quỷ. Chẳng lẽ, tin tức hắn mang tới đá hù dọa hắn choáng váng tới mức không giữ bình tĩnh được?
Dịch Trung Thiên hiển nhiên là không biết được suy nghĩ của người này, hắn nhanh chóng đi về phía phòng của Hạ Nhất Minh, bất quá vô luận thế nào cũng không sử dụng lễ huynh đệ để gọi.
Mặc dù hắn không biết tu vi của Hạ Nhất Minh đạt tới cảnh giới nào, nhưng so với hắn thì cường đại hơn không chỉ một ít. Đi tới cửa phòng, Dịch Trung Thiên cung tay nói:
- Hạ tiền bối triệu kiến không biết có gì phân phó.
Cừa phòng không có gió tự mở ra, thanh âm của Hạ Nhất Minh truyền tới:
- Dịch huynh mời vào.
Dịch Trung Thiên không chút dơ dự tiến vào trong, chỉ bằng một chiêu xuất quỷ nhập thần vừa rồi của Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn khiến hắn cảm phục. Cho nên hắn căn bản không cần kiêng kỵ gì nữa, bởi vì Hạ Nhất Minh nếu muốn tính mạng của hắn thì chỉ cần nhấc tay một cái.
- Dịch huynh, ngươi lần này triệu tập các tiên thiên cao thủ liệu có thế chống đỡ lại mãnh thú tập kích không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Dịch Trung Thiên cung kính nói:
- Tiền bối minh giám, Bằng thành lần này nhận được tin tức từ phía Bắc đang có đám cự hùng đang di chuyển về phía Nam. Trong vòng ba ngày chúng sẽ tới Bằng thành, mà Bằng thành lại nằm trên lộ tuyến chúng di chuyển, cho nên trận chiến này không thể tránh khỏi.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Ngươi có biết thực lực của đàn cự hùng này thế nào không?
Dịch Trung Thiên cười khổ nói:
- Nghe nói trong đàn cự hùng có năm đầu linh thú, trong đó có lẽ có cả ngàn năm linh thú. Vốn sau khi Bằng thành nhận được tin tức này đã cho người đi cầu viện khắp nơi, nhưng đến bây giờ trong thành cũng chỉ có năm vị tiên thiên cường giả, trong đó Bắc Cương tiên thiên có hai người, mà tính cả ngài mới chỉ có ba vị tiên thiên phương Đông.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng tính toán một chút, nếu như năm tiên thiên cường giả đối phó với năm đầu linh thú hẳn là có thể cầm cự được. Chỉ là trong đó còn có ngàn năm linh thú tương đương với Nhất Đường Thiên cường giả, cho nên dù là ai cũng không dám đảm bảo sẽ ứng phó được tràng hạo kiếp này.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh từ từ nói:
- Dịch huynh, Hạ mỗ vừa rồi nhận được tin tức, tin tức của ngươi có thể đã lầm.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên khẽ biến, vội vàng nói:
- Xin tiền bối chỉ điểm cho.
- Đám cự hùng này chỉ cách nơi đây vài dặm, nhiều nhất là lúc hửng đông đã có thể tiến tới chân thành. - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên trắng bệch ra, nếu Hạ Nhất Minh nói là thật, như vậy dưới tình huống bất ngờ không kịp đề phòng chỉ sợ toàn quân sẽ bị diệt.
Hạ Nhất Minh tựa hồ không nhìn thấy vẻ mặt của hắn, vẫn như trước từ từ nói:
- Trong đám cự hùng này tựa hồ còn ẩn tàng linh thú cường đại, Dịch huynh hãy cẩn thận.
Gương mặt Dịch Trung Thiên hơi co quắp lại, nói không nên lời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau