VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 96 - Chương 100

Chương 96: Hồi viên

Rừng rậm dày đặc, bóng cây trùng điệp, sương mù bao phủ cả một khoảng rừng, gió thu thổi tới khiến người ta cảm thấy lạnh cả người.
Tạ Minh Kim đang hướng ra bên ngoài rừng chạy hết tốc độ đột nhiên dừng lại.
Phía sau hắn chính là bảy người hầu của Tạ phủ, những người này đều là cô nhi được Tạ gia thu dưỡng từ nhỏ, hoặc là những hậu nhân của người hầu trước kia.
Nếu từ nhỏ phát hiện ra bọn họ là người có thiên phú tu luyện sẽ được phát cho công pháp để tu luyện. Chỉ là thành tựu cuối cùng của những người này đều rất giới hạn, có thể đạt tới thất tầng cũng là phi thường giỏi rồi.
Điều này cũng không phải là chỉ vì thiên phú hay công pháp tu luyện, mà còn vì tư nguyên có hạn, không có khả năng để cho bọn họ tập trung tu luyện.
Bất quá, thông qua phương pháp này bồi dưỡng ra người hầu, thì những người này đối với Tạ phủ sẽ tuyệt đối trung thành và tận tâm, có thể nói là một thế hệ tử sĩ sẵn sàng hi sinh vì Tạ gia. Việc này so với việc dùng tiền tài và quyền thế để mời chào thực khách vẫn khiến cho người ta yên tam a hơn.
Thấy Tạ Minh Kim dừng lại, người lớn tuổi nhất trong nhóm người hầu chừng bốn mươi tuổi tiến lên ôm quyền, nói:
- Đại thiếu gia, nơi này không thể ở lâu được, xin ngài tiếp tục đi mau.
Ánh mắt Tạ Minh Kim chớp động quang mang khác thường, hắn trầm giọng nói:
- Tạ Minh Tam, ngươi thành thật nói cho ta biết, phụ thân ta vì sao còn đi tới nơi đó?
Người hầu Tạ Minh Tam run run, cười khổ nói:
- Đại thiếu gia, nếu lão gia đã quyết định, ngài không nên để ý tới, mau chóng rời khỏi đây thôi.
Tạ Minh Kim căm tức liếc mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Nói như vậy, phụ thân cũng không phải là vì muốn mời chào tên kia, mà vì ngăn cản hai con Trường Tí Hạc cho nên mới tiếp tục ở lại?
Tạ Minh Tam im lăng, không nói một câu nào.
Tạ Minh Kim tức giận hừ một tiếng, xoay người định quay trở lại. Tạ Minh Tam vội vàng ngăn cản hắn, nói:
- Đại thiếu gia, không nên quay lại, nếu không bao nhiêu tâm huyết của lão gia sẽ mất hết.
Ánh mắt Tạ Minh Kim lóe lên một tia sát khí, nói:
- Tạ Minh Tam, ngươi là người hầu do phụ thân ta tự mình tuyển chọn, chẳng lẽ ngươi trơ mắt nhìn người đi chịu chết sao?
Tạ Minh Tam khẽ lắc đầu, hắn bình tĩnh đối mặt với Tạ Minh Kim, không có ý định né tránh:
- Đại thiếu gia, mong ngài tỉnh táo lại. Lão gia nói không sai, ngài ở lại chỉ làm vướng tay vướng chân lão gia, nếu ngài rời đi lão gia vẫn có thể nắm chắc cơ hội toàn thân rút lui.
Tạ Minh Kim lãnh đạm nói:
- Nếu phụ thân ta không quay về thì sao?
- Không.
Tạ Minh Tam quả quyết lắc đầu, nói:
- Thuộc hạ tin tưởng lão gia, người nhất định sẽ quay trở lại.
Hơi dừng lại, hắn lấy sức nói tiếp:
- Nếu lão gia thật sự không quay về, thuộc hạ sẽ lập tức vào rừng khiêu chiến với hai con Trường Tí Hạc.
Ánh mắt mọi người đều ngẩn ra, lập tức hiểu rõ ý tứ của hắn. Lấy thực lực của hắn chỉ có thất tầng nội kình mà muốn vào rừng khiêu chiến hai con Trường Tí Hạc, căn bản là tự tìm đường chết.
Nếu Tạ Noãn Ý khôgn trở về, như vậy hắn cũng quyết không tiếp tục sống nữa.
Ánh mắt Tạ Minh Kim xoay chuyển, buông lòng tâm tình, nói:
- Được rồi, ta sẽ theo các ngươi.....
Hắn nói như vậy, nhưng hai chân đột nhiên dùng sức, vọt qua người Tạ Minh Tam, hướng về phía vừa rời đi quay trở lại.
Sắc mặt bảy người hầu chợt tái nhợt, một người hỏi:
- Làm sao bây giờ?
Thân hình Tạ Minh Tam lập tức động, xoay người đuổi theo, đồng thời nói:
- Đuổi theo.
Bảy người đồng thời đuổi theo, nhưng trong lòng mọi người đều đang nghĩ về một người.
Tạ Minh Kim mặc dù là Đại thiếu gia, nhưng là người hào sảng, khác hoàn toàn với các đệ tử của thế gia khác, hơn nữa người này xử xự có chút nghiêng về tình cảm. Loại ứng xử này nếu phát sinh trong một gia đình bình thường thì không có gì, nhưng ở trong một thế gia có truyền thừa cả ngàn năm mà xử xự theo tình cảm như thế này thì chưa chắc đã là một chuyện tốt.
Tạ Noãn Ý đưa theo Tạ Minh Kim tiến vào trong rừng rậm, kỳ thật là muốn làm cho hắn thay đổi cách hành động của mình, nhưng xem việc này không thành công a.
Chuyện đã tới mức này, Đại thiếu gia vẫn như trước không hề để ý tới đại cục, biết rõ ở lại sẽ liên lụy tới người khác, nhưng vẫn không chịu rời đi. Trải qua rất nhiều thời gian phục vụ cho Tạ gia, mặc dù bảy người hầu này đều đã sớm xác định bán mạng cho Từ gia cũng không khỏi xuất hiện cảm giác tức giận và uể oải.
Bọn họ mặc dù tu vi nội kình tương đương với Đại thiếu gia, nhưng công pháp lại kém xa, đặc biệt là Tạ Minh Kim được tu luyện truyền thừa khinh thân công pháp, lại càng vượt xa bọn họ. Cũng may Tạ Minh Kim còn có ít kinh nghiệm ở trong rừng, nên việc xác định phương hướng có chút khó khăn, nếu không đã sớm vứt bỏ bọn họ a.
Lúc đầu, đám người Tạ Minh Tam còn cảm thấy lòng như lửa đốt, nhưng dần dần bọn họ đã bình tĩnh trở lại.
Khi gặp phải Trường Tí Hạc, cả đám người đã nghĩ lần này chết chắc, không thể nghi ngờ, đến lúc này cũng chỉ là kéo dài thêm một chút thời gian sống mà thôi.
Một đoàn tám người rốt cuộc đã chạy đến nơi xảy ra cuộc chiến, điều đầu tiên đập vào mắt khi từ đằng sau cây đại thụ đi ra chính là một phiến đất trống, cùng với tràng diện kỳ dị.
Hạ Nhất Minh vẫn để toàn bộ tâm tần trên cây đại đao, mới vừa rồi đem thức mạnh nhất của hậu thiên cao thủ xuất ra, trong một thức này lại bao hàm một loại lực lượng nào đó. Loại lực lượng này rất huyền diệu, hơn nữa còn có uy lực to lớn không thể lường trước được.
Hắn hiểu được một đao này tuy rằng uy lực cường đại, nhưng muốn dùng một đao này chém đứt cánh tay của hai con linh thú, hơn nữa dư lực còn có thể đem hai con linh thú đánh chết ngay tại chỗ, thì vẫn không thể làm được.
Sở dĩ nhát chém có thể tạo ra uy lực như vậy, bởi vì vào lúc cuối cùng đã dẫn lực lượng nào đó của thiên địa, cho nên mới tạo ra hiệu quả như thế.
Hai con linh thú chết dưới một đao này, chứng tỏ uy lực một đao này tuyệt đối có thể đạt tới tiên thiên cảnh giới.
Bất quá, một đao này cũng là do Hạ Nhất Minh đánh cả nửa ngày trời với hai con linh thú, thông qua việc tích súc lực lượng của Cổn Thạch đao pháp, hơn nữa lúc cuối cùng lại sử dụng tiên thiên đao pháp, trong nháy mắt bộc phát ra lực lượng to lớn.
Một đao đó không chỉ ẩn chứa lực lượng của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, còn có lực lượng được tích súc của Cổn Thạch đao pháp, hai loại lực lượng này hợp nhất làm một, khi đồng thời thi triển ra mới có thể dẫn động loại thiên địa khí thần bí.
Nếu đổi lại là trường hợp khác, cho dù là Hạ Nhất Minh sử dụng thức thứ mười hai của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng tuyệt đối không có khả năng tạo ra được nhát chém uy lực khổng lồ như thế.
Chính vì vậy một hiêu này đã có uy lực vượt qua cực hạn của hậu thiên, dẫn động thiên địa khí, đem một tia tiên thiên lực lượng dung nhập vào trong đao pháp, chém chết hai con linh thú ngay tại chỗ.
Một đao này đã vượt ra ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, khiến cho hắn lần đầu tiên được cảm nhận việc tiếp xúc với đại địa chi khí, nhưng những dịp thần kỳ như thế này rất khó gặp được để cảm ngộ. Trong một thời gian ngắn, tâm tư Hạ Nhất Minh hoàn toàn đắm chìm vào trong một đao đấy.
Tuy hoàn cảnh xung quanh không xảy ra bất cứ biến hóa gì, nhưng hắn cảm giác được dù là gió thổi trong rừng, hay sự hoạt động của thực vật, thậm chí đến sự sinh trưởng của thực vật, hay thế giới sinh hoạt của những con côn trùng đều làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm xúc kỳ dị.
Trong thế giới tinh thần của hắn đã có một tràng cảnh được hư cấu thành, có vẻ như hắn không cần hai cũng có thể dò xét hết thảy mọi thứ xung quanh. Hơn nữa tràng cảnh dò xét được lúc này còn phong phú hơn nhiều so với khi dùng hai mắt để nhìn.
Lúc này, Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới ngày xưa khi thâm nhập vào Từ gia bảo, lúc tập trung nghe lén người khác nói chuyện.Khi đó, hắn cũng lợi dụng thính lưc, ở trong ý thức đã lập thành một đồ án hư cấu, nhưng đồ án lúc đó không thể so sánh với lúc này, như tiểu vu kiến đại vu, căn bản không cùng đẳng cấp.
Đang lúc Hạ Nhất Minh chìm đắm vào trong cảm giác thần kỳ này, đột nhiên phát hiện ra một cỗ sát khí đang dân lên. hơn nữa hắn còn cảm ứng được một đám người đang rất nhanh tiến lại hướng này. Đám người này càng lúc càng tiến lại gần, khiến cho tinh thần của Hạ Nhất Minh như bị kích thích, lập tức từ trong trạng thái kỳ diệu đó thoát ra.
Hắn ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn về phía đám người Tạ Minh Kim mang theo một tia bất thiện.
Nhưng mà, Tạ Minh Kim cầm trường kiếm trong tay chạy tới cũng không chú ý tới Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn đầu tiên quét qua là rơi xuống trên người Tạ Noãn Ý, cầm lòng không được kêu lên:
- Phụ thân, người không có việc chứ?
Sắc mặt Tạ Noãn Ý tái mét đi, đến nỗi không thể tái hơn được nữa, hắn mơ hồ cảm thấy được tình cảnh vừa rồi của Hạ Nhất Minh chỉ có thể ngộ chứ không thề cầu, nhưng lại bị những người khác cắt đứt. Nếu đổi lại là một người nào đó có tính tình nóng nảy thì không nghi ngờ gì sẽ đem đám người này hoàn toàn giết sạch cho hả giận.
Lấy thực lực Hạ Nhất Minh vừa thi triển ra, dù hắn không sử dụng tiên thiên chiến kỹ cũng đủ khả năng khiến cho phụ tử Tạ Noãn Ý vĩnh viễn lưu lại nơi này.
Chỉ là, làm hắn không thể ngờ tới, Hạ Nhất Minh sau khi nghe thấy câu nói của Hạ Nhất Minh, ánh mắt không còn một chút dấu hiệu nào muốn phát tác sực tức giận, mà nhanh chóng bình tĩnh lại.
Tạ Minh Kim nói ra một câu đó đã dẫn phát ra tâm tình được chôn sâu trong lòng Hạ Nhất Minh, hắn rời khỏi Hạ gia trang đã ba tháng trời, hai tháng nữa là sẽ qua năm mới. Mặc dù, hắn cùng với gia gia ước định là trong vòng ba năm sẽ quay trở lại, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm quyết định, sau khi, sau khi sang năm mới hắn sẽ quay trở lại nhà.
Lần đầu tiên rời xa nhà như thế này, mặc dù mới chỉ có ba tháng trôi qua, nhưng trong lòng hắn rất nhớ những thân nhân của mình.
Trước kia khi còn ở trong gia trang, mặc dù mỗi ngày Hạ Nhất Minh đều bế quan tu luyện, mặc dù mấy tháng mới gặp một lần. Nhưng khi chính thức rời khỏi gia trang, hắn mới có thể hiểu được nỗi nhớ nhung.
Tạ Minh Kim gọi một tiếng phụ thân, lập tức làm xao động tới một phần nội tâm của hắn, nên không thể tiếp tục tức giận người ta.
Nhìn thấy sắc mặt Tạ Noãn Ý tái nhợt, Tạ Minh Kim không khỏi cực kỳ hoảng sợ, nhanh chóng bước tới, kêu lên:
- Phụ thân....
Đám người Tạ Minh Tam cũng theo sau, biểu hiện của bọn họ với Tạ Minh Kim lại bất đồng, vừa tới đã kết thành một cái trận đem phụ tử hai người Tạ Noãn Ý bảo vệ ở bên trong. Bất quá ánh mắt của bọn họ một khắc sau cũng rơi về phía hai con Trường Tí Hạc đang nằm dưới đất, đặc biệt bọn họ còn chú ý tới bốn cánh tay bị chặt đứt ra nằm ở gần đó, vẻ mặt nhất thời trở nên cực kỳ đặc sắc.
Dĩ nhiên lại có người có thể đem hai cặp song chưởng của hai con Trường Tí Hạc chém đứt? Đây tựa hồ đã vượt qua khỏi phạm trù mà bọn họ tưởng tượng.
Bọn họ biết, nhuyễn kiếm của Nhị lão gia mặc dù lợi hại, nhưng nếu muốn làm ra được loại chuyện này chính là si tâm vọng tưởng a.
Ánh mắt của bảy người đồng thời tụ lại ở một chỗ cách đó bốn thước, một thanh trọng hình binh khí thô to không thể tưởng tượng được.
Khi ánh sáng mặt trời phản xạ trên thanh Đại Khảm Đao lập tức làm nó toát ra vẻ uy mãnh khó mà tin được.
Nhìn sắc mặt mười phần tái nhợt của Nhị lão gia, rồi lại quay sang nhìn thần thái uy mãnh của Hạ Nhất Minh, hai con Trường Tí Hạc trên mặt đất chết bởi tay ai thì cho dù là kẻ ngu ngốc cũng có thể nhận ra.
Tạ Noãn Ý thở dài một hơi, trong lòng thầm xấu hổ, gương mặt đã khôi phục một chút huyết sắc, nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi... Có khỏe không?
Đám người Tạ Minh Kim đồng thời mở to hai mắt nhìn, bọn họ không nghe sai chứ? Nhị lão gia lại có thể sử dụng kính ngữ để nói chuyện với người khác?
Ngay cả trong Tạ gia, cũng chỉ khi đối mặt với lão thúc công tu vi đạt thập tầng nội kình đỉnh phong đã quy ẩn nhiều năm Tạ Noãn Ý mới sử dụng loại kính ngữ này để nói chuyện.
Bất quá, khi nhìn lại hai con linh thú nằm trong vũng máu, bọn họ đột nhiên cảm giác được chuyện này không khó để giải thích.
Hạ Nhất Minh cười đôn hậu, tay cầm đại đao khẽ vung một cái, cây Đại Khảm Đao lập tức phân thành ba phần. Nhưng cho dù phân làm ba phần thì mỗi một phần cũng đã dài hơn một thước, dù chỉ cần cầm một đoạn binh khí cũng khiến cho người ta chú mục tới thanh binh khí hung hãn này.
- Tạ tiên sinh yên tâm, ta không có chuyện gì.
Hắn vỗ vỗ ngực, thuận miệng hỏi:
- Ước định vừa nãy của chúng ta hẳn là có hiệu lực chứ?
Tạ Noãn Ý giật mình, hỏi:
- Ước định nào?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút trầm xuống, nói:
- Hai con Trường Tí Hạc, chúng ta mỗi người đói phó một con, cũng là mỗi người giữ một con.Trên mặt Tạ Noãn Ý hiện lên một tia kinh ngạc, hắn liên tục gật đầu, nói:
- Hạ huynh đệ đã khẳng khái như vậy, Tạ mỗ xin đa tạ.
Mặc dù Tạ gia phát hiện ra hai con Trường Tí Hạc này, nhưng ở trong rừng chính là nhược nhục cường thực là chuyện đương nhiên. Hai con Trường Tí Hạc này bị Hạ Nhất Minh giết chết, như vậy Tạ Noãn Ý cho dù có thêm một lá gan nữa cũng không dám cướp miếng ăn trong miệng hổ. Nghĩ không ra cuối cùng đối phương lại tuân thủ ước định bằng lời lúc trước, sự vui mừng và sợ hãi trong lòng hắn có thể hình dung được a.
Hạ Nhất Minh đưa tay nắm lấy một con, đem Trường Tí Hạc ở trên mặt đất kéo đi, hai con linh thú này đã chết từ sớm không thể chết lại một lần nữa.
Nhưng nhìn nửa ngày, Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác như mình đang kéo theo một con chuột chết, hắn không biết nên xử lý thế nào cho tốt.
Tạ Noãn Ý trầm ngâm một chút, tiến lên nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi đã có ý định xử lý thế nào với con linh thú này chưa?
- Không sai.
Hạ Nhất Minh không chút giấu diếm, nói:
- Ta muốn lấy nội đan của nó để luyện kim đan, nhưng không biết nên làm thế nào cho tốt.
Tạ Noãn Ý thành khẩn nói:
- Hạ huynh đệ, Tạ gia của ta lập nghiệp bằng nghề y dược, luyện đan, truyền thừa đã có ngàn năm, đối với phương diện này cũng có nghiên cứu một chút. Nếu ngươi tin tưởng giao cho ta, đến lúc hoàn thành toàn bộ kim đan và những thứ bên ngoài đều trả lại toàn bộ cho Hạ huynh đệ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, hỏi:
- Tạ tiên sinh, quý phủ còn có người luyện kim đan sao?
Trong thanh âm Tạ Noãn Ý tràn đầy tự tin, nói:
- Ta có thể cam đoan với Hạ huynh đệ, ở trong Hỏa Ô quốc, Tạ gia của ta là nhà có xác xuất luyện thành kim đan cao nhất.
Trong lòng Hạ Nhất Minh chần chờ, nhưng chỉ hơi trầm ngâm một chút rồi lập tức đưa ra quyết định.
Theo như lời gia gia nói, hắn hiểu được, nội đan linh thú không thể trực tiếp phục dụng. Phải trải qua luyện chế thành kim đan, mới có thể cung cấp cho người tu luyện dùng, lúc ấy mới có tác dụng trở thành một nhát chém cường đại để chém sâu vào cực hạn bích chướng.
Nhưng để luyện chế thành kim đan lại không phải là việc dễ dàng, chỉ với nội đan của Kim Quang Mãng mà công việc chuẩn bị dược liệu phụ trợ đã tiêu tốn thời gian tới nửa năm. Còn để luyện thành công, thì theo lời gia gia hắn nói, đó chính là do ông trời rủ lòng thương, phù hộ cho vận mệnh của Hạ gia, mới có thể may mắn thành công.
Nói như vậy, để luyện chế thành kim đan thì xác xuất rất nhỏ, hơn nữa lại tiêu hao rất nhiều tiền bạc.
Vậy mà theo lời Tạ Noãn Ý thì lại không phải như vậy. Chỉ cần một tháng là có thể luyện chế thành công kim đan, hơn nữa giọng nói của hắn còn có vẻ nắm chắc. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh cực kỳ ngạc nhiên, cũng bất đầu cảm thấy động tâm.
- Tạ tiên sinh, nếu quý phủ thật sự có người luyện chế thành công kim đan, như vậy Hạ mỗ nguyện ý chia cho hắn một nửa, hơn nữa từ bỏ toàn bộ những thứ còn lại của Trường Tí Hạc.
Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
- Hạ huynh đệ không nên khách khí, ngươi đã chia cho Tạ gia chúng ta một con Trường Tí Hạc này, nếu việc nhỏ vậy mà cũng không giúp ngươi được như vậy Tạ gia ta làm gì còn thể diện ở lại Hỏa Ô quốc nữa chứ.
Hắn vừa nói vừa khoát ta, hai tên người hầu lập tức tiến lên, chỉ là bọn họ cũng không phải ngay tại chỗ này mổ bụng linh thú ra. Mà đem thi thể linh thú góp nhặt lại, đặc biệt là bốn cánh tay của linh thú, bọn họ lại càng thu gom một cách cẩn thận.
Lúc này, Tạ Noãn Ý mới nổi lên một suy nghĩ, lập tức quay đầu hỏi:
- Minh Kim, con không phải đã đi rồi sao? Tại sao lại còn quay trở lại?
Tạ Minh Kim nhất thời cứng lưỡi, thì thào nói không ra lời.
Tạ Minh Tam tiến lên, nói:
- Bẩm Nhị lão gia, Đại thiếu gia đi được nửa đường, nhất định đòi quay trở lại giúp người một tay. Bọn tiểu nhân cản lại không được, xin người trách phạt.
Ánh mắt Tạ Noãn Ý đảo qua mấy người ở đây, thở dài một tiếng, thanh âm có chút thất vọng, lại vừa có chút vui mừng.
Tạ Minh Kim và Tạ Minh Tam cúi đầu không nói gì, căn bản là không dám lên tiếng thì đúng hơn.
Tạ Noãn Ý xoay người nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh đệ, ta muốn đi đến sào huyệt của hai con linh thú này xem một chút, sau đó lập tức quay trở về giúp huynh đệ luyện kim đan, huynh đệ thấy thế nào?
Hạ Nhất Minh không một chút dị nghị, Tạ Noãn Ý nói:
- Minh Kim, các ngươi ở lại chỗ này chờ, chúng ta đi một chút sẽ quay trở lại. Không cần đi theo chúng ta.
Đám người Tạ Minh Kim cung kính vâng lời, nếu hai con Trường Tí Hạc đã chết thì với thực lực của Tạ Noãn Ý sẽ không gặp phải bất cứ nguy hiểm nào nữa.
Khinh thân công pháp của Tạ Noãn Ý cao hơn Hạ Nhất Minh một bậc, đương nhiên điều này cũng có liên quan tới thanh trọng hình binh khí nặng ba trăm sáu mươi cân trên lưng của hắn.
Bất quá, thấy được điều này tâm tình của Tạ Noãn Ý mới có chút bình tĩnh, nếu Hạ Nhất Minh ngay cả khinh thân công pháp cũng am hiểu, hắn không có cách nào hơn thanh niên này thì chỉ sợ vũ đạo chi tâm đã không thể tiếp tục duy trì.
Được một chốc lat, Tạ Noãn Ý thở dài một tiếng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò, hỏi:
- Tạ tiên sinh, tiên sinh có việc gì không hài lòng sao?
Tạ Noãn Ý lắc đầu, nói:
- Để cho Hạ huynh đệ chê cười, ta chỉ là lo lắng cho tiểu nhi Minh Kim mà thôi.
- Minh Kim huynh đệ?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Minh Kim huynh đệ trọng tình trọng nghĩa, không bỏ tiên sinh ở lại một mình chạy trốn, như thế tiên sinh còn lo lắng gì?
Tạ Noãn Ý cười khổ, nói:
- Hạ huynh đệ, Minh Kim là tiểu tử hành động theo tình cảm, biết rõ tới đây sẽ liên lụy đến người khác, nhưng vẫn không hề để ý tới. Ở trước mắt, quả thật trọng tình trọng nghĩa, nhưng nếu sau này để cho hắn năm giữ môn hộ của Tạ gia, chỉ sợ truyền thừa của Tạ gia sẽ bị đứt trong tay nó.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, hắn mặc dù đối với suy nghĩ của Tạ Noãn Ý cũng không cho là đúng, như ở sâu trong nội tâm lại có chút tán thành suy nghĩ này. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Loại tính cách này nếu làm du hiệp thì tốt nhất, còn muốn giao cho nắm giữ một gia tộc chỉ sợ không phải là một chuyện gì tốt.

Chương 97: Vô Tương Quả

Cơn gió thoảng qua kéo theo mùi hương của những loài hoa, làn sương mù nhẹ nhàng lan tỏa trong rừng rậm.
Sắc trời mặc dù đã tối đi rõ ràng nhưng vẫn không hề gây ra ảnh hưởng gì lớn với Hạ Nhất Minh và Tạ Noãn Ý. Lấy thực lực của hai người, cho dù màn đêm bao phủ hoàn toàn chung quanh, chỉ cần một ít tia sáng cũng có thể thấy rõ được cảnh vật.
Gần một giờ sau, Tạ Noãn Ý đang đi trước dẫn đường bỗng ngừng lại, hắn chỉ vào một gốc cây đại thụ, nói:
- Chúng ta đến nơi rồi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, Tạ Noãn Ý này nói với đám người Tạ Minh Kim là rất nhanh chóng sẽ trở lại, nhưng đi suốt nãy giờ gần một tiếng đồng hồ mới tới được hang ổ của Trường Tí Hạc, nếu còn tính cả thời gian quay trở về thì rất khó có thể nhanh hơn được. Cả đi cả về cũng phải mất gần hơn hai tiếng đồng hồ.
Hắn khẽ lắc đầu, bất quá nếu đã đi đến đây cũng sẽ không có chút oán giận nào.
- Tạ tiên sinh, vì sao tiên sinh lại muốn đến đây, chẳng lẽ nơi này có bảo bối gì sao?
Hạ Nhất Minh cười ha ha thuận miện hỏi.
Tạ Noãn Ý nghiêm mặt nói:
- Có bảo bối hay không thì rất khó nói, sở dĩ ta muốn đến nơi này là vì y thuật truyền thừa của gia tộc ta có một đoạn nói đến một việc, cho nên mới muốn đến đây chứng thực một chút.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò, nhưng đối phương đã nói là y thuật truyền thừa, hắn cũng không muốn hỏi tiếp.
Tạ Noãn Ý đi tới bên dưới cây đại thụ, nhẹ nhàng nhảy lên một cái, nhất thời cả người giống như loài khỉ leo lên trên cao. Sau một lát, thanh âm vui mừng lẫn sợ hãi của hắn truyền xuống:
- Hạ huynh đệ, nhanh lên đây một chút, chúng ta tìm được thứ tốt rồi.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, nắm chặt thanh Đại Khảm Đao được đằng điều cột chặt trên lừng.
Đằng điều nà là một loại dây được đặc chế, dùng để cột chặt thanh đại đao trên lưng. Thế nhưng trên lưng đeo một vật nặng rồi trèo cây cũng khiến cho hắn cảm thấy buồn bực.
Nội kình trong nháy mắt được quán chú vào khắp nơi trong cơ thể, đem loại cảm giác nặng nề hoàn toàn loại bỏ. Hạ Nhất Minh lúc này mới theo cách của Tạ Noãn Ý để leo lên cây.
Leo lên tới tầng lá trên cùng của cây đại thụ, Hạ Nhất Minh đột nhiên thấy được một cái thụ ốc được kiến tạo trên cây
Điểm đặc sắc duy nhất của thụ ốc này là nó rất lớn, bên trong lại có hai cành cây rất to, nó nằm ngang ở trong thụ ốc. Bất quá, thụ ốc này rất đơn giản, cho dù một căn nhà bình dân trên mặt đất so với thụ ốc này cũng đẹp hơn.
Tạ Noãn Ý đang ở phía sau thụ ốc, gương mặt hắn tràn đầy sự hưng phấn khiến cho đỏ ửng lên.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, hắn thật sự tìm được thứ gì đó rất tốt, nếu không lấy thân phận của người này tuyệt đối sẽ không có thái độ thất thố như vậy.
Mấy lần lên xuống, Hạ Nhất Minh đã tới bên cạnh Tạ Noãn Ý, nhìn theo ánh mắt của hắn, ở phía xa xa trên một khối của đại thụ có mười quả màu xanh. Loại quả này cũng không phải là lớn, chỉ to bằng nắm đấm của một người trưởng thành. Nhưng loại quả này lại có màu xanh, khiến cho Hạ Nhất Minh bỗng nhiên nổi lên cảm giác muốn hái nó xuống nhấm nháp thử xem thế nào.
- Tạ tiên sinh, đây là loại quả gì?
Hạ Nhất Minh hỏi.
- Đây là Vô Tương quả, theo dược thư ghi lại, loại quả này sinh trưởng trên cây cổ thụ đã sống ba mươi năm.
Tạ Noãn Ý mạnh mẽ đè nén sự kích động trong lòng nói:
- Trừ điều kiện này ra, ở trên cây cổ thụ còn phải có linh thú sinh trưởng trên trăm năm thì mới có khả năng xuất hiện loại quả này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn qua thụ ốc, nhất thời hiểu được, đây là nơi hai con Trường Tí Hạc ở lại. Không nghĩ tới hai con linh thú này lại có trí tuệ như vậy, ngay cả phòng ở cũng có thể kiến tạo.
- Loại quả này có chỗ tốt như thế nào?
- Thứ quả này có tác dụng phi thường to lớn.
Tạ Noãn Ý cảm thán một tiếng, nói:
- Hai con Trường Tí Hạc có trí tuệ rất cao, chúng vốn không chủ động tập kích loài người, đặc biệt là khi có nhiều người. Nếu loài người không trêu chọc bọn chúng, hoặc tiến vào lãnh địa của chúng nó thì sẽ hết sức an toàn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nếu như không an toàn, Tạ Noãn Ý cũng không có khả năng mang theo con trai mình và vài người hầu tiến vào trong rừng.
- Hạ huynh đệ, hôm nay hai con Trường Tí Hạc đột nhiên xuất hiện, hơn nữa còn một trước một sau đem chúng ta bao vây lại, muốn giết hết tất cả chúng ta. Chuyện này rất khác thường, Hạ huynh đệ có biết nguyên cớ vì sao không?
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Việc này có liên qua tới Vô Tương quả sao?
- Không sai, Vô Tương quả được sinh ra ở trên cây đại thụ này, hơn nữa hấp thụ hơi thở của linh thú trăm năm, cho nên có tác dụng tương đương. Nếu là linh thú trực tiếp phục dụng thì có thể tăng thêm lực lượng và linh khí trong cơ thể. Nhưng nếu trực tiếp ăn vào, khí huyết đột nhiên sẽ tăng mạnh, tính tình trở nên nóng nảy, rất dễ đả thương người vô tội.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu một cái, bất quá trong lòng hắn thầm nghĩ: "Sau khi Trường Tí Hạc phục dụng xong Vô Tương quả, mặc dù muốn giết chúng ta nhưng không phải là hoàn toàn vô tội.
Chình mình giết chết hai con Trường Tí Hạc nhưng cũng không cần gì thêm nữa. Tuy nhiên Tạ gia có chủ ý với hai đầu linh thú này không phải là mới trong một thời gian ngắn. Nếu không phải bọn họ không có đủ thực lực thì làm sao nghĩ tới chuyện đi nhờ ngoại nhân, hai con linh thú này cũng đã sớm vì thế mà bỏ mạng a."
Hắn mơ hồ cảm giác được, có lẽ bởi vì hai con Trường Tí Hạc này nhận ra được đám người của Hạ gia, cho nên mới phục dụng Vô Tương quả, sau đó tự tìm tới cận nơi. Còn sự xuất hiện của hắn cũng chỉ là sự tình ngoài ý muốn, cho nên hai con Trường Tí Hạc mới bị đánh chết.
Tạ Noãn Ý cũng không chú ý tới vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, mà nói tiếp:
- Vô Tương quả ngoại trừ có thể tăng thêm thực lực cho linh thú, còn có một tác dụng khác phi thường trọng yếu, đó chính là đề cao xác xuất thành công khi luyện chế kim đan.
Hạ Nhất Minh nhất thời bị đả động đến, hỏi:
- Tạ tiên sinh, Tạ gia các ngươi luyện nội đan Trường Tí Hạc này nắm giữ bao nhiêu thành có thể thể thành công?
Tạ Noãn Ý hơi lo lắng một chút, khẳng định nói:
- Ban đầu thì chỉ chừng tám phần, nhưng lúc này có thêm Vô Tương quả như vậy xác xuất được đề cao lên tới chín phần.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy yên tâm, bất quá hắn cũng vô cùng cảm thán, xác xuất thành công tới chín phần, nếu cho gia gia hắn biết được, không biết sẽ có cảm tưởng gì. Bất quá, cho dù không có phụ trợ của Vô Tương quả xác xuất cũng đã phi thường cao. Tạ Noãn Ý chủ động đưa ra đề nghị luyện chế hộ kim đan kỳ thật là tin tưởng vào sự tích súc kinh nghiệm của gia tộc trong ngàn năm qua.
Tạ Noãn Ý khẽ dùng sức thân thể nhẹ nhàng bay lên, hắn khẽ vung tay một cái hơn mười quả màu xanh đã bị hãi xuống toàn bộ.
Tiếp theo đó, Tạ Noãn Ý lấy từ trong người ra hai mảnh vải màu lam, đem mười quả chia làm hai phần bằng nhau.
Gói hai phần lại, Tạ Noãn Ý tiến lại gần Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ huynh đệ, thấy được tức là có phần, chúng ta mỗi người một nửa.
Hạ Nhất Minh giật mình, từ chối nói:
- Tạ tiên sinh, thứ này đối với ta vô dụng, gia tộc của tiên sinh được truyền thừa y dược, vật này tiên sinh giữ lại đi.
Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi quá coi thường giá trị của loại quả này rồi.Hắn thu liếm vẻ mặt tươi cười, trầm giọng nói:
- Thứ này tuyệt đối có giá trị không dưới linh thú nội đan...
Trong lòng Hạ Nhất Minh thất kinh, ánh mắt không khỏi lộ ra vẻ không tin.
Tạ Noãn Ý xem sắc mặt của Hạ Nhất Minh, lập tức hiểu được hắn nghĩ gì, cười cười, nhanh chóng nói:
- Hạ huynh đệ, kỳ thật Vô Tương quả công dụng lớn nhất không phải là để đề cao xác xuất luyện nội đan của Trường Tí Hạc.
Linh cơ vừa động, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Chẳng lẽ đối với việc luyện chế nội đan của những loại linh thú khác cũng có thể nâng cao xác xuất thành công sao?
- Không sai.
Tạ Noãn Ý đối với phản ứng của Hạ Nhất Minh hết sức hài lòng, nói:
- Muốn đem nội đan linh thú luyện chế thành kim đan cho con người ăn cũng không phải việc dễ dàng như vậy. Trong đó việc luyện chế nội đan linh thú sống dưới năm trăm năm cũng không phải là việc khó khăn, cho dù là gia tộc bọn ta sau khi trải qua ngàn năm truyền thừa đã có xác xuất luyện thành đạt tám phần. Nhưng đối với những linh thú sống đã hơn năm trăm năm, nội đan của chúng nó chẳng những cực kỳ trân quý, mà xác xuất luyện chế được lại thấp tới mức đáng thương. Dù cho người có tu vi tiên thiên cảnh giới nguyện ý ra tay chế luyện, xác xuất thành công cũng không quá cao. Tuy nhiên nếu chúng ta có thê Vô Tương quả thì xác xuất này lập tức có thể tăng lên tới bảy thành.
Hạ Nhất Minh hít một ngụm Khí, lạnh nói:
- Tạ tiên sinh, lúc trước không phải tiên sinh nói là thứ này chỉ có thể gia tăng khả năng luyện chế lên một thành sao?
Tạ Noãn Ý cười ha hả, nói:
- Hạ huynh đệ, việc luyện chế không có bất cứ kẻ nào dám cam đoan sẽ chắc chắn thành công. Tạ gia bọn ta vốn đã có tám phần nắm chắc, nhưng có phụ gia thêm Vô Tương quả cũng chỉ có thể gia tăng thêm một thành thôi. Mà đối với xác xuất thành công luyện chế kim đan, Vô Tương quả có công hiệu rất khó có thể tưởng tượng nổi.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được, hắn cũng không tiếp tục từ chối nữa, mà cẩn thận đem bọc Vô Tương quả cất vào trong người.
Hai người tiếp tục tìm thêm một vòng, nhưng cả khóm đại thụ này cũng không xuất hiện thêm Vô Tương quả nữa.
Bất quá, đối với mười Vô Tương quả này cũng là thu hoạch ngoài ý muốn rồi, một giờ lộ trình để đến đây hai người bọn họ đều cảm thấy thu hoạch không tệ a.
Xuống khỏi cây đại thụ, Tạ Noãn Ý ngẩng đầu nhìn sắc trời, hắn đối với những thứ ở trong rừng rậm này có vẻ rất quen thuộc. Ít nhất so với Hạ Nhất Minh nửa điểm cũng không biết thì tốt hơn rất nhiều.
- Hạ huynh đệ, chúng ta trở về thôi.
Tạ Noãn Ý suy nghĩ một chút, rồi vỗ vỗ bọc vải trong ngực, cảm thấy vô cùng mỹ mãn, nói:
- Nếu không quay trở lại, chỉ sợ tiểu tử Minh Kim lại muốn tiến đến đây tìm chúng ta.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên không có chút nào dị nghị, thân hình hai người chớp lên một cái, cùng sóng vai nhau hướng về phía ngược lại lúc nãy để quay trở về.
Nửa ngày sau, trong lòng Hạ Nhất Minh tính toán một chút, quay sang hỏi:
- Tạ tiên sinh, quý phủ đã từng luyện chế qua nội đan linh thú năm trăm năm chưa?
Tạ Noãn Ý cười khổ không thôi, nói:
- Hạ huynh đệ nói đùa, nếu bọn ta thật sự có thể luyện chế loại kim đó thì trong gia tộc đã sớm có tiên thiên cao thủ, làm sao có thể không giết được hai con Trường Tí Hạc?
Hạ Nhất Minh cũng không kinh ngạc, hắn đã sớm nghĩ như thế chỉ là thuận miệng hỏi thôi.
- Tạ tiên sinh, tiên sinh có biết ở nơi nào có linh thú sống năm trăm năm sinh trưởng không?
Tạ Noãn Ý trầm ngâm một lúc lâu, nói:
- Tất cả các loại linh thú đều sinh sống ở những nơi ít người lui tới, linh thú sống năm trăm ta cũng nghe nói qua, nhưng chưa bao giờ được nhìn thấy. Bất quá, nghe nói trong vùng cấm địa ở Đại Thân quốc có không ít các loại cấp linh thú. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
- Đại Thân quốc?
Hạ Nhất Minh cũng chỉ cười khổ một tiếng, nói những lời này chẳng khác nào không nói.Đối với những tiểu quốc ở phía tây bắc đại lúc mà nói, Đại Thân quốc chiếm cứ một phần lãnh thổ của cả đại lúc ở phía Đông là nơi khó có thể đến được.
Chí ít, Hạ Nhất Minh chưa từng nghĩ tới chuyện hắn sẽ đi du lịch Đại Thân quốc.
Cùng gia gia ước định thời gian ba năm ngắn ngủi, chỉ sợ là thời gian đi đến đó cũng chưa chắc đã đủ.
Tạ Noãn Ý đương nhiên hiểu rõ được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, hắn cười nói:
- Hạ huynh đệ, kỳ thật gặp được linh thú sống năm trăm năm hay không cũng phải xem vận khí của mình thế nào. Nếu vận khí không tốt, cho dù đi cả vạn dặm tới Đại Thân quốc cũng không có tư cách đoạt được nội đan. Nhưng nếu vận khí bản thân tốt, có khi chỉ cần đi khắp khoảng rừng rậm này cũng có thể gặp được.
Hạ Nhất Minh thấy lạ, hỏi:
- Trong khu rừng rậm này cũng có linh thú sống năm trăm năm sao?
Tay Tạ Noãn Ý hơi khoa lên thành một cái vòng tròn lớn, nói:
- Phiến sơn mạch này liên miên không dứt, xuyết suốt hành lang tây bắc của đại lúc. Hỏa Ô quốc chúng ta và Thiên quốc bất quá cũng chỉ là một bộ phận nhỏ mà thôi. Từ xưa tới nay, chưa từng có ai có thể đi khắp phiến sơn mạch này, ngọn nguồn của sơn mạch này cũng không hề có ai hiểu biết. Ở nơi đó tuyệt đối là nơi không có dấu chân người, vì vậy có xuất hiện linh thú sống năm trăm năm cũng không phải là chuyện gì kỳ quái.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, trong ánh mắt lóe lên một tia quang mang sáng ngời.
Tạ Noãn Ý vừa chạy vừa liếc mắt xem xét vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, đột nhiên thở dài một tiếng nói:
- Kỳ thật. Coi như là có thể gặp được linh thú sống năm trăm năm thì cũng chưa chắc đã là chuyện tốt.
- Tạ tiên sinh, vì sao tiên sinh lại nói vậy?
Hạ Nhất Minh khó hiểu hỏi.
- Linh thú có thời gian sinh trưởng càng lâu thì linh tính của nó càng cao, thực lực cũng càng cường đại. Hai con Trường Tí Hạc chúng ta gặp phải bất quá cũng chỉ mới sinh trưởng được khoảng hai trăm năm mà đã có thực lực cường đại như vậy, nếu gặp phải linh thú sinh trưởng lâu hơn, hay linh thú sinh trưởng năm trăm năm, chỉ sợ lúc ấy đừng nói là săn, muốn chạy trốn cũng là chuyện phi thường khó.
Tạ Noãn Ý nói cũng không sai, hơn nữa trong lời nói còn bao hàm ý tứ khuyên nhủ, rõ ràng là đang khuyên can Hạ Nhất Minh hãy tử bỏ ý niệm đó đi.
Thấy được ánh mắt thành khẩn của Tạ Noãn Ý, Hạ Nhất Minh mỉm cười, thông qua trận đánh vừa rồi với hai con linh thú, hắn cũng đã nghi ra được một biện pháp khác để thử tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Trong lúc cùng cường giả quyết đấu sinh tử, toàn bộ tâm tình của hắn đã được gỡ bỏ, ra tay càng lúc càng nhẹ nhàng. Cũng chỉ có ở tình huống này, hắn mới có thể mơ hồ cảm nhận được sự liên hệ thần bí với thế giới xung quanh.
Loại tình huống này nếu chỉ đóng cửa khổ tu thì tuyệt đối khó có thể cảm nhận được.
Cho nên Hạ Nhất Minh mới bình tĩnh hạ quyết tâm, tiếp tục ở lại trong rừng tìm kiếm linh thú, nếu gặp được linh thú sinh trưởng năm trăm năm, cho dù là không thể đánh thắng được nó thì chỉ bằng vào hai loại tiên thiên chiến kỹ hắn nắm giữ cũng có thể thoát thân.
Sau khi buông bỏ tâm tình đánh một trận, hắn hiểu được nếu không dùng kim đan mà muốn đột phá lên tiên thiên cảnh giới thì cũng không phải là chuyện không thể.
Chỉ là suy nghĩ này cũng không cần phải chia xẻ với người khác.
- Tạ tiên sinh, nếu tại hạ may mắn có được nội đan linh thú sinh trưởng năm trăm năm, không biết quý phủ có nguyện ý luyện chế giúp không?
Tạ Noãn Ý thấy được ý định khuyên can của mình không được đôi phương tiếp nhận, trong lòng cười khổ. Nhưng mà khi nghe được yêu cầu sau đó của Hạ Nhất Minh, hắn trầm tư một lúc, cuối cùng lắc đầu, nói:
- Xin lỗi, nội đan của linh thú sinh trưởng năm trăm năm có giá trị rất lớn, nếu huynh đệ muốn mời người luyện chế thì ít nhất cũng phải là luyện đan sư tiên thiên cảnh giới. Lúc ấy mới có thể nắm chắc cơ hội thành công.
- Tiên thiên cảnh giới luyện đan sư? Có người như vậy sao?
Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi.
- Tất nhiên là có.
Tạ Noãn Ý khẳng định nói:
- Dù là bên trong Đại Thân quốc hay là tam đại cường quốc ở Tây bắc đại lục chúng ta đều có tiên thiên cảnh giới luyện đan sư. Nhưng muốn mời bọn họ ra tay luyện chế cho mình, khẳng định là sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, bất quá hắn cũng không kinh ngạc vì một người như vậy, mà bởi vì bên ngoài Thái Thương huyện lại còn thế giới rộng lớn đến như thế. Khiến cho hắn không tránh khỏi sợ hãi than lên một tiếng.
Đến bây giờ, hắn mới hiểu được ý nghĩa câu nói của gia gia: hắn không thuộc về Thái Thương huyện.
Trong toàn bộ Thái Thương huyện, cho dù là Đại bá Hạ Thuyên Tín sau khi ăn kim đan tiến vào thập tầng tu luyện giả cũng mới chỉ có ba người đạt tới trình độ đó mà thôi.
Nhưng mới chỉ là một thế gia truyền thừa y dược của Hỏa Ô quốc không lấy vũ kỹ để phát triển cũng đã có ba người tu vi thập tầng nội kình.
Còn trong toàn bộ Hỏa Ô quốc thì sao? Sẽ có bao nhiêu cao thủ? Còn Đại Thân quốc sẽ có bao nhiêu người đạt tới thập tầng nội kình?
Bên trên hậu thiên cao thủ còn có tiên thiên cảnh giới, tiên thiên cao thủ còn có thể lĩnh ngộ thiên địa chi khí.
Còn lấy tốc độ của Hạ Nhất Minh, sớm muộn gì cũng sẽ có ngày tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Đến lúc đó, khi hắn biết được thế giới bên ngoài đặc sắc như vậy, thì làm sao hắn chịu sống yên ổn ở một góc như vậy.
Gia gia hắn đã sớm dự liệu, Đại ca hắn Hạ Nhất Thiên sẽ sớm có ngày tiếp quản Hạ gia trang, nhưng đấy tuyệt đối không phải là cuộc sống Hạ Nhất Minh mong muốn.
Trong mơ hồ, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên cảm giác cảm khái không nói nên lời. Nhiệt huyết trong lòng hắn tựa như sôi trào, hắn muốn đi ra ngoài, muốn dùng hai mắt mình, hai lỗ tai của mình, chính mình cảm thụ toàn bộ thế giới bên ngoài.
Giờ phút này, hai người Hạ Nhất Minh và Tạ Noãn Ý đang sóng vai nhau theo đường cũ quay trở lại.
Nhưng mà, ngay lúc này Tạ Noãn Ý đột nhiên cảm giác được mặc dù Hạ Nhất Minh luôn chạy theo sau hắn, nhưng đằng sau đột nhiên nổi lên sự biến hóa kỳ diệu.
Loại biến hóa này xuất phát từ chính trên người thiếu niên cao thủ phía sau hắn.
Bất tri bất giác, Tạ Noãn Ý cảm thấy Hạ Nhất Minh đã xảy ra một loại biến hóa vi diệu nào đó. Loại biến hóa này không thể diễn tả nổi bằng ngôn ngữ, tựa hồ như tâm lý lịch trình đã thay đổi, vì thế mới khiến cho trên người tnm toát ra khí chất mênh mông thần bí.
Loại biến hóa khí chất cường đại này đến ngay cả Tạ Noãn Ý ở bên cạnh cũng bị ảnh hưởng đến.
Tạ Noãn Ý nhớ lại câu chuyện hai người nói nãy giờ, ngoại trừ việc kiếm được mười quả Vô Tương quả ra, còn lại thì như là không có gì đáng để quan tâm đến.
Vậy mà lúc này, hắn lại cảm nhận được khí chất trên người Hạ Nhất Minh đã xảy ra biến hóa.
Trong lòng Tạ Noãn Ý không khỏi cười khổ một tiếng, thiếu niên này thật sự khiến cho người khác không thể hiểu rõ được. Nhưng cũng vì vậy cho nên ở trên người hắn mới có thể phát sinh ra những kỳ tích không thể xảy ra, mới có thể nắm trong tay thực lực cường hãn như vậy a.

Chương 98: Luyện đan thuật

Ánh sáng bình minh ngoài cửa sổ chiếu vào căn phòng, vài tiếng chim trong trẻo vang lên. Cửa phòng khẽ được mở ra không một tiếng động.
Hạ Nhất Minh vừa bước hai chân ra khỏi phòng đã thấy Tạ Minh Kim xuất hiện trước mặt hắn. Giờ phút này trên mặt Tạ Minh Kinh không còn vẻ thách thức như lần đầu gặp trong rừng.
Sau khi đã thấy Hạ Nhất Minh chỉ với sức mình đem hai con Trường Tí Hạc tiêu diệt, vô luận là hắn hay bảy tên người hầu kia đều xem Hạ Nhất Minh như người trời.
Theo cách nói của Tạ Noãn Ý trừ khi có thêm một vị tu luyện giả thập tầng nửa, thì Tạ gia mới có thể cùng hai con Trường Tí Hạc kia đánh ngang, đây chẳng phải nói một mình Hạ Nhất Minh có thể đem một thế hệ cao thủ trong gia tộc đánh ngang tay sao.
Đối mặt với võ giả cường đại như thế làm Tạ Minh Kim không còn chút nào có thể kiêu ngạo nữa rồi.
Kinh ngạc nhìn hắn một cái, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Tạ huynh ngươi dậy thật sớm a, không phải là đặc biệt ở chỗ này chờ ta chứ.
Tạ Minh Kim sắc mặt có chút đỏ lên:
- Chào buổi sáng, tiên sinh, gia phụ bảo ta đợi xa giá của ngài ở chỗ này.
- Tạ tiên sinh ở nơi nào?
- Gia phụ ở đại sảnh đợi tiên sinh cùng ăn sáng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu đi theo Tạ Minh Kim.
Trong rừng rậm sau khi giết chết hai con Trường Tí Hạc đồng thời thu được Vô Tương quả, Hạ Nhất Minh theo đám người Tạ Noãn Ý xuống núi. Bọn họ có người quen thuộc rừng rậm này nên chỉ một buổi sáng cũng đã ra khỏi đó, sau đó thúc ngựa phi nước đại trong một ngày tới tối hôm qua đã đến được thủ đô của Hỏa Ô quốc là Nghênh Phong Thành.
Nghênh Phong Thành này dĩ nhiên là hơn xa Huyền Thành trong Thái Thương huyện, chẳng những tường thành cao tới mười năm thước mà nghe nói số dân định cư trong thành cao đến hơn mười vạn hơn nữa thêm số lưu dân sợ là có thêm gần bốn mươi vạn người nữa.
Tạ gia trong thành có một tòa trang viên cực kỳ to lớn, trang viên chỉ tầm một, hai nghìn người nhưng là một trong tứ đại thế gia trong Hỏa Ô quốc. Địa vị của Tạ Noãn Ý trong gia tộc rất cao, nhưng vì thời gian họ vào thành cũng muộn do đó cũng không đánh động mọi người mà lẳng lặng quay về phòng của mình nghỉ ngơi.
Lần cuối cùng Hạ Nhất Minh được ngủ ở trên giường là cách đây một tháng trời trước khi hắn tiến vào nơi không có người đặt chân tới, đây là lần thứ hai hắn được ngủ trên giường, bất quá sáng sớm hôm sau hắn đã bị Tạ Minh Kim đi tới làm giật mình tỉnh giấc.
Mặc dù Tạ Minh Kim đã cố gắng thả nhẹ bước chân, thậm chí cơ hồ bước chạm đất không có tiếng động, nhưng sao có thể dấu được Hạ Nhất Minh. Nếu đã biết có người ở ngoài đứng chờ, Hạ Nhất Minh sao có thể mặt dầy làm như không thấy, sắc trời cũng đã tờ mờ sáng vì thế hắn liền dứt khoát rời giường.
Hai người nhìn như sóng vai mà đi nhưng Tạ Minh Kim có hơi chút đi trước một đoạn, nhưng thân hình hắn có chút cúi thấp xuống giống như tự coi mình là người dẫn đường cho Hạ Nhất Minh. Dọc đường đi tất cả nô bộc thấy được cảnh này đều vuốt mắt, cơ hồ không tin vào mắt mình.
Trong Tạ gia Mạc chủ Tạ Noãn Hàng cả đời theo đuổi võ học không lập gia đình.
Tạ Noãn Ý mặc dù là Nhị lão gia nhưng con lão Tạ Minh Kim tính tính từ nhỏ vô cùng cương mãnh, cũng không phải là lựa chọn tốt cho vị trí gia chủ Tạ gia, do được hai vị lão gia hết sức thương yêu, trong Tạ gia cũng là một người kiêu ngạo. Cho nên khi nhìn thấy thái độ của Tạ Minh Kim thuận mắt như thế cũng làm cho mọi người khó có thể tin.
Chỉ chốc lát bọn họ đã tới đại sảnh. Hạ Nhất Minh vừa mới bước vào trong, Tạ Noãn Ý đã đứng lên cất cao giọng:
- Hạ huynh đệ, hôm qua nghỉ ngơi tốt chứ?
Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Đã lâu không có ngủ trên giường, đa tạ Tạ tiên sinh đã sắp xếp.
Tạ Noãn Ý ha ha cười, khẽ vung tay lên, hạ nhân ở bên cạnh lập tức đem đồ ăn sáng ra. Đồ ăn sáng của Tạ phủ từ các loại điểm tâm nhỏ, các loại canh cùng bảo thang tạo thành nhiều món phức tạp, thậm chí còn có mười tám loại làm cho Hạ Nhất Minh mở rộng tầm mắt. Ngẫm lại các món canh điểm tâm của Hạ gia trang chỉ có năm loại, so với này kém rất xa. Hơn nữa nhìn bộ dạng tùy ý của đám người Tạ Noãn Ý, là có thể biết được đây không phải vì Hạ Nhất Minh mà cố tình làm tăng lên số lượng như thế.
Hạ Nhất Minh thoái mái đem mười tám loại thức ăn tất cả ăn qua một lần, tuy rằng không đến mức ăn sạch, thế nhưng việc này làm cho hạ nhân đứng một bên nhìn lén không thôi.
Đồng thời cũng là xem thường không thôi, thật không rõ một nhân vật như Nhị lão gia làm sao dẫn theo một anh chàng nhà quê về đây.
Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người cũng như Hạ Nhất Minh dùng đũa trúc gắp nhanh bất quá bọn họ ăn nhã nhặn hơn, đến khi Hạ Nhất Minh vỗ vỗ cái bụng tỏ vẻ hài lòng, lúc này phụ tử hai người mới buông đũa xuống tỏ vẻ vừa ăn xong. Mặc dù đây là một chuyện rất kín đáo nhưng cũng đã dành được rất nhiều hảo cảm từ Hạ Nhất Minh.
Sau khi dùng xong bữa sáng, Tạ Noãn Ý vung tay lên, tất cả hạ nhân đều nhanh chóng thu dọn lui xuống dưới.
Tạ Noãn Ý hơi gật đầu, Tạ Minh Kim lập tức đứng lên hướng về Hạ Nhất Minh lễ một cái thật sâu nói:
- Hạ tiên sinh, phụ tử chúng ta có một chuyện muốn nhờ.
Hạ Nhất Minh tức cười nói:
- Tạ huynh, có việc gì xin mời nói thẳng ra.
Tạ Minh Kim thoáng có chút gấp gáp nhưng vẫn như trước nói:
- Hạ tiên sinh, hôm qua chuyện chúng ta săn được hai con Trường Tí Hạc xin ngài không nên nói ra ngoài.
Không chút do dự, Hạ Nhất Minh gật đầu:
- Được.
Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người kinh ngạc nhìn nhau, bọn họ vốn cho rằng muốn thuyết phục Hạ Nhất Minh sẽ tốn rất nhiều công sức hoặc còn phải trả giá rất lớn, nhưng lại không nghĩ Hạ Nhất Minh lại một hơi đồng ý như vậy. Không biết tiền tài có thể làm động lòng người hay không, nhưng có một đạo lý Hạ Nhất Minh hiểu rất rõ.
Cũng như Hạ gia trang khi săn bắt Kim Quan Mãng phải giữ bí mật không dám tiết lộ chút tin tức ra bên ngoài, Tạ gia ở đây cũng vậy.
Tạ Minh Kim vái một cái thật sâu nói:
- Đa tạ Hạ tiên sinh đã thông cảm nhiều như vậy.
Thân thủ Hạ Nhất Minh nhất thời nâng Tạ Minh Kim dậy nói:
- Hai người không cần khách sao .
Sau đó hắn hướng phía Tạ Noãn Ý nhìn lại, nói:
- Tạ tiên sinh, tại hạ có một việc muốn nhờ.
Tạ Noãn Ý nghiêm nghị nói:
- Hạ huynh đệ có gì phân phó mời nói, chỉ cần Tạ gia chúng ta có thể làm được sẽ cố gắng hết sức.
- Ta muốn học tập Tạ gia luyện đan thuật, xin Tạ tiên sinh thành toàn.
Hạ Nhất Minh thành khẩn nói. Tạ Noãn Ý nao nao nói:
- Hạ huynh đệ, ta đi xem gia huynh đã tỉnh dậy hay chưa, nếu huynh ấy đã tỉnh ta sẽ đem tin tức và yêu cầu của huynh đệ nói cho huynh ấy biết xem hắn có quyết định ra sao?Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu nói:
- Làm phiền.
Dừng một chút, hắn bổ sung:
- Tại hạ cũng chỉ muốn học tập phương pháp luyện chế nội đan, chứ không có ý gì khác. Mong tiên sing chuyển lời giúp
Tạ gia nếu đã gia truyền y dược vậy với việc luyện đan thuật hẳn là hết sức coi trọng do đó phải dích thân gia chủ quyết định có hay không truyền dạy mới là hợp tình hợp lý.
Tạ Noãn Ý trên mặt nhất thời lộ vẻ tươi cười nói:
- Thì ra là như vậy, Hạ tiên sinh là người hào phóng như thế, gia huynh chắc sẽ không cự tuyệt.
Dứt lời lão cung tay một chút, sau đó nhìn về phía Tạ Minh Kim, xoay người rời đi.
Tạ Minh Kim mặc dù tính tình cương mãnh nhưng cũng không phải đồ ngốc, lập tức niềm nở cho người dâng trà bắt chuyện.
- Hạ tiên sinh, đây là danh trà được mang đến từ Đại Thân quốc, nghe nói chỉ mọc trên đỉnh núi mây mù quanh năm vô cùng khó hái, sau khi chuyển đến Tây Bắc, sự quý hiếm của nó có thể so với hoàng kim.
Hắn đưa một tay ra, nói:
- Mời Hạ tiên sinh thưởng thức.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên sự tò mò, ở Hạ gia trang mỗi khi ăn xong cũng có uống trà, nhưng thưởng thức trà với hắn mà nói có thể ví như một chữ cũng không thông, thật sự không biết một chút nào gọi là thưởng thức cả. Giờ phút này cầm cái chén tinh xảo phảng phất như một tác phẩm nghệ thuật, mũi khẽ ngửi, quả nhiên có một cỗ thanh khí tự nhiên, song khi hắn nhẹ nhàng nhấp một ngụm sau đó mới phát hiện hương vị dường như cùng nước trà trong bình không khác nhau là mấy, ít nhất là hắn thấy không ra bất luận cái gì tốt xấu.
Tạ Minh Kim cũng nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà sau đó mang theo một cái nhìn kỳ vọng hướng lại.
Hai người bốn mắt nhìn nhau, một lúc lâu sau Tạ Minh Kim đột nhiên ngượng ngùng một chút nói:
- Hạ tiên sinh, kỳ thực tuy với trà ta đã nếm thử nhưng từ trước đến giờ vẫn còn không rõ ràng, xin ngài thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh nhất thời hai mắt sáng ngời, cuời nói:
- Tạ huynh nói không sai, Vân Vụ trà này mặc dù cảm thấy có chút thơm mát nhưng uống đến miệng cùng trà người nhà quê chúng ta trồng ra cũng không có khác nhau a.
Tạ Minh Kim kinh ngạc há to miệng, từ trong ánh mắt hai người chậm rãi hiện lên một tia tiếu ý không nói lên lời.
Mặc dù hai người bọn họ tính cách cũng như môi trường sống khác biệt thế nhưng lúc này đây cả hai đều thấy được sự đồng tình trong đôi mắt của đối phương.
Hai người chậm rãi nói chuyện rất ăn ý, trong lòng chỉ hận gặp nhau quá muộn.
Cùng Tạ Minh Kim nói chuyện hòa hợp, Hạ Nhất Minh biết đây là vì tính cách hai người có điểm tương đồng cho nên mới nói chuyện tương đắc như thế.
Trước đây cùng Lâm Đào Lật nói chuyện mặc dù không có gì mất hòa khí, nhưng Hạ Nhất Minh biết nếu như Lâm Đào Lật không có chủ ý mời mọc mình tuyệt đối không có khả năng thân thiết như thế.
Hôm nay có lẽ nay từ đầu Tạ Minh Kim đã không thay phụ thân mời chào Hạ Nhất Minh, chỉ là tùy ý nói chuyện cho nên mới làm hảo cảm trong lòng Hạ Nhất Minh không ngừng tăng lên với hắn.
Đương nhiên, có thể làm Hạ Nhất Minh nhanh chóng tiếp nhận Tạ Minh Kim như vậy cũng bởi vì hôm đó trong rừng, hắn không để ý sống chết của bản thân mà lựa chọn quay trở lại cùng phụ thân liều mạng. Quyết định này sẽ bị coi là lỗ mãng hơn nữa nếu chỉ biết tính toán mưu lợi trong thế gia đây tuyệt đối là hành vi tìm chết, nhưng đứng trên lập trường của Hạ Nhất Minh hắn tình nguyện cũng hán tử lỗ mãng kia kết làm huynh đệ cũng không muốn cùng bọn quân tử luôn lo lắng sự việc lấy đại cục làm trọng kia kết giao. Trong Tạ gia hậu viện một vị hán tử mặt mũi xem ra còn trẻ trung hơn Tạ Noãn Ý vài tuổi bỗng nhiên đôi mày khẽ nhíu, thân thể như bay phóng lại.
Thân thể lão phát ra cỗ khí thế lẫm liệt, cho dù là Tạ Noãn Ý đứng trước mặt cũng có chút hô hấp dồn dập.
Bất quá khí thế trên người lão chỉ là phát ra nhất thời sau đó liền được khống chế:
- Nhị đệ, Trường Tí Hạc kia đã bị người giết?
- Đúng vậy đại ca.Tạ Noãn Ý nói:
- Đến thi thể cũng mang về rồi.
Người này chính là người đứng đầu một trong tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc, lấy y thuật truyền thừa cả ngàn năm mà nổi tiếng Tạ gia đại đương gia Tạ Noãn Hàng.
Lão bề ngoài tuy còn trẻ nhưng thực ra tuổi lại hơn Tạ Noãn Ý gần mười tuổi, năm nay đã gần bảy mươi tuổi.
- Người nọ tên gì?
- Hạ Nhất Minh, là người trong Thiên La quốc.
- Hạ Nhất Minh?
Tạ Noãn Hàng trong miệng lẩm bẩm, bất quá cái tên này không có chút ấn tượng nào trong lòng lão.
Tạ Noãn Ý khen không dứt miệng:
- Hạ Nhất Minh này nắm giữ công pháp Kim hệ rất chắc, lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp. Hơn nữa thực lực hắn còn đạt thập tầng hậu thiên đỉnh phong, còn có thể nắm giữ một bộ đao pháp tiên thiên chiễn kỹ.
Tạ Noãn Hàng đưa tay chặn lời lão đệ, không chút nào thừa nhận lời khen đó:
- Nhị đệ, mặc dù Thiên La quốc cách xa chúng ta cả ngàn dặm nhưng những người nổi tiếng ta cũng đều nghe nói. Nếu thật sự có một vị có thể lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp, lại nắm giữ tiên thiên chiến kỹ lẽ nào lại là một người không danh tiếng.
Tạ Noãn Ý cười cười:
- Hạ Nhất Minh tuổi tác còn chưa đến mười tám nên không có khả năng danh khí quá lớn.
Ngoài ra lão cũng không biết Hạ Nhất Minh trong Thái Thương huyện vốn có danh tiếng lừng lẫy, bất quá Lâm gia của Lâm Lang quận cố ý áp chế không để tin tức phát tán ra thôi. Tạ Noãn Hàng cả kinh, nếu như lời vừa nói nhắc về một cao thủ năm, sáu mươi tuổi đạt thành tựu như vậy đã khó khăn và rất đáng khen ngợi, nhưng cái thanh niên chưa đến mười tám tuổi đạt được điều này quả thật là rợn người. Nếu không phải sư đệ của lão nói, đồng thời tận mắt chứng kiến thi thể hai con Trường Tí Hạc, lão tuyệt đối không tin được. Lúc sau lão trầm giọng hỏi:
- Lai lịch người này ra sao?
- Không rõ, xem ra hắn là đệ tử của một môn phái ẩn thế.
Tạ Noãn Ý than nhẹ một tiếng nói.
Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
- Nếu còn trẻ mà thành tựu đã như vậy hẳn là đệ tử của một ẩn thế môn phái, hơn nữa còn là loại đệ tử hạch tâm được tập trung bồi dưỡng.
Lão bỗng nhiên thở dài một tiếng:
- Toàn lực bồi dưỡng ra một nhân tài như vậy ngày sau chắc chắn sẽ là một vị cường giả tiên thiên nhưng cũng không thể nào cho Tạ gia chúng ta sử dụng, mà chúng ta cũng đắc tội không nổi với sư môn của hắn a..
Tạ Noãn Ý gật đầu tán đồng, sau đó mỉm cười nói:
- Đại ca, mặc dù hắn không có khả năng gia nhập Tạ gia chúng ta nhưng cùng người này quan hệ tốt đẹp, đối với Tạ gia chúng ta cũng là một sự giúp sức rất lớn.
Tạ Noãn Hàng hai mắt phát sáng hỏi:
- Nhị đệ, ngươi có nắm chắc cùng người này giao hảo?
Tạ Noãn Ý sắc mặt nghiêm nghị nói:
- Người này muốn học tập luyện đan thuật của Tạ gia chúng ta. Bất quá hắn cũng không yêu cầu cao mà chỉ muốn học tập phương pháp chế luyện kim đan của chúng ta.
Chân mày khẽ nhíu lại, Tạ Noãn Hàng nghiêm túc xem xét lợi hại. Tạ Noãn Ý do dự một chút tiến lên một bước nói:
- Đại ca, khi còn ở trong rừng rập Minh Kim mặc dù gặp Trường Tí Hạc cuối cùng không chịu chạy trốn mà quay lại cùng ta nhưng dường như lại dành được hảo cảm của Hạ Nhất Minh với nó, thái độ rõ ràng rất tốt, nếu huynh cho phép ta muốn để Minh Kim tiếp đãi hắn.
Tạ Noãn Hàng ngẩng đầu nhìn Tạ Noãn Ý thật sâu, một lúc lâu sau lão cũng gật đầu, nói:
- Nhị đệ, phương pháp luyện chế kim đan trong truyền thừa của gia tộc chỉ là thứ yếu, nếu như hắn muốn học luyện đan thuật vậy đáp ứng hắn đi. Hơn nữa ta cùng với Thất thúc lúc luyện kim đan sẽ cho hắn đứng bên để chỉ dậy.
Lúc này Tạ Noãn Ý có chút giật mình , hắn hít một hơi, lễ một cái thật sâu, nói:
- Đa tạ đại ca.
Tạ Noãn Hàng nâng thân đệ dậy, vẻ mặt nghiêm túc nói:
- Nhị đệ, tâm ý của đệ ta đã hiểu rõ, nếu là Minh Kim thật sự có vận khí được một vị cao thủ cảnh giới tiên thiên ủng hộ, như vậy tiếp quản Tạ gia tuyệt đối không có vấn đề gì. Nhưng nếu hắn không cách nào đạt được sự ủng hộ của Hạ Nhất Minh, hoặc là trước khi Tạ gia chúng ta chuyển chủ mà Hạ Nhất Minh không cách nào đột phá lên tiên thiên cảnh giới như vậy vị trí gia chủ không thể truyền đến tay Minh Kim được. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tạ Noãn Ý cung kính cúi đầu, nói:
- Hết thảy theo đại ca phân phó.
Hạ gia trang thành lập dù sao thời gian cũng quá ngắn, mỗi một đệ tử đời sau đều toàn tâm tu luyên, các huynh đệ, tỷ muội bên trong tuy có tình cảm thân thiết nhưng tuyệt đối là ít chuyện trò cùng nhau. Bất quá có thể chiếm được sự tán thành trong lòng Hạ Nhất Minh thì tuổi tác và có chân tài mới làm hắn có thể thực tâm kết giao. Đột nhiên có một lão nô bộc tiến nhanh đến giao cho Tạ Minh Kim một phong thư. Tạ Minh Kim mở ra xem nhất thời vui mừng khôn xiết, khoát tay hưng phấn nói:
- Hạ huynh, Đại bá đã đem cái kim bài của gia tộc giao cho ta, nó cho phép ra vào hiệu thuốc cùng luyện đan phòng, Hắc.. hắc…Thể diện của ngươi thật không nhỏ a, không chỉ có thể tìm đọc tất cả các phương thuốc mà ngay cả Thái thúc công khi luyện đan cũng cho ngươi đứng bên quan sát.
Hắn bỗng nhiên ngẩng đầu lên nói:
- Hạ huynh, sau khi ngươi quan sát xong rời luyện đan phòng, ngàn vạn lần phải cùng ta nói chuyện a.
Trải qua cuộc trò chuyện khá lâu, lúc sau xưng hô giữa hai người đã xảy ra biến hóa, ít nhất là Tạ Minh Kim cũng không có gọi là Hạ tiên sinh. Hạ Nhất Minh ha ha cười nói:
- Thiếu cái đó là không được. Ta bây giờ muốn đến xem kim đan dược phương đã.
Tạ Minh Kim đưa ra mời, ý nói chúng ta cũng nên đi thôi.

Chương 99: Sao lục đan phương

Hạ gia trang diện tích cũng không hề nhỏ, nhưng thì khi Hạ Nhất Minh tiến vào Từ gia bảo mới biết được rằng Từ gia bảo so với Hạ gia trang to hơn không biết bao nhiêu.
Nhưng đến hôm nay, hắn theo sau Tạ Minh Kim, cỡi một con ngựa lớn, thúc ngựa chạy băng băng trong Tạ gia phủ sau đó hắn mới biết được thì ra thế gia truyền thừa cả ngàn năm bên trong mới thật sự cực kỳ rộng lớn.
Đương nhiên, nếu tính cả diện tích bên trong Từ gia bảo có thể trồng trọt gộp cả vào mà so sánh hẳn là vượt qua diện tích Tạ phủ. Nhưng nếu tính diện tích về phòng ốc cùng phương diện kiến trúc trang trí mà nói, như vậy Thái Thương huyện tam đại thế gia có cỡi ngựa cũng khó đuổi kịp a.
Tạ Minh Kim nhảy xuống ngựa khi tới trước một căn phòng canh giữ nghiêm ngặt, mặc dù là người trong Tạ phủ đều biết hắn là Đại thiếu gia, nhưng khi tới nơi này những thủ vệ canh gác vẫn không nhường đường, cho đến sau khi hắn móc kim bài, những người đó mới cung kính mà cho qua.
Tạ phủ người hầu chấp pháp nghiêm chỉnh, có thể thấy rõ được điểm này.
Bên trong gian nhà lớn này có mười mấy căn phòng, mỗi một phòng phía trên đều viết một loạt chữ nhỏ. Tạ Minh Kim cũng không chần chừ, trực tiếp đưa Hạ Nhất Minh một căn phòng bên trên có viết Kim Đan phòng, đẩy cửa bước vào.
Động tác của hắn đối với nơi này hình như rất quen thuộc, xem chừng nguyên do là Hạ Noãn Ý đã nhiều lần dắt hắn đến đây.
Tiến vào trong phòng, Hạ Nhất Minh cảm thấy rất bất ngờ, trong căn phòng này tràn ngập hai tủ tàng thư, trong chỗ tàng thư này, cũ có, mới có, thậm chí còn có một chút thẻ tre trong truyền thuyết, loại phương pháp ghi chép văn tự này đã sớm bị loại bỏ tám trăm năm trước.
Có lẽ cũng chỉ có gia tộc truyền thừa ngàn năm mới có loại đồ cổ như vậy.
Ánh mắt đảo trên hai tủ sách, trong lòng hắn nhất thời nổi lên một trận khổ tâm. Thật không hổ là đại gia tộc truyền thừa ngàn năm a, chỉ cần là tàng thư về kim đan đã có nhiều như vậy, làm sao hắn có thể đọc hết chứ.
Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu này, bất quá muốn đạt được một ít phương pháp đem nội đan luyện chế thành kim đan thôi, giờ nghĩ lại trong tàng thư này muốn tìm được thứ gì đó tuyệt không phải là chuyện dễ.
Đang lúc hắn âm thầm lo lắng, Tạ Minh Kim đã nhanh chóng tới tủ sách bên cạnh, hỏi:
- Hạ huynh, huynh muốn học từ đầu hay chỉ muốn luyện chế kim đan là được.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Có gì khác nhau sao?
- Huynh muốn học từ đầu như vậy phải đọc trọn vẹn bộ sách nhập môn, toàn bộ tàng thư nơi này xem hết khoảng một phần năm, đồng thời phải hiểu rõ, đại khái là có thể xuất sư rồi.
Hạ Nhất Minh không chút nghĩ ngợi lắc đầu, hắn cũng không thế tốn nhiều thời gian rỗi rãi như vậy.
- Nếu huynh không muốn học tập toàn bộ tri thức, như vậy chỉ cần tìm hiểu phân loại một ít kim đan cùng tác dụng, về phần phương pháp chế luyện kim đan, vậy phải nhờ vào trí nhớ của huynh.
Tạ Minh Kim sắc mặt ngưng trọng, nói:
- Phương thuốc ở đây huynh có thể tùy ý xem, nhưng không thể sao chép ra ngoài.
Hạ Nhất Minh vốn là người am hiểu liền gật đầu, người ta đồng ý đem dược phương kim đan cho hắn xem, cũng đã là ân huệ to lớn rồi, nếu còn muốn được voi đòi tiên, chỉ sợ lập tức làm người ta phản cảm.
Bất quá hắn cũng hiểu rõ tại sao Tạ Noãn Hàng lại hào phóng như vậy, nếu chỉ vào trí nhớ của hắn, hắn tối đa cũng chỉ có thể nhớ được hơn mười phương thuốc cũng đã là giỏi lắm rồi. Chỉ là hơn mười phương thuốc so với tàng thư trong phòng này, quả là việc mất một sợ lông trên chín con trâu. Người ta cũng hiểu điều này, cho nên mới vui vẻ làm người hào phóng.
- Tạ huynh, huynh đem cho ta xem một chút công dụng của kim đan và dược phương bí tịch đi.
- Được.
Tạ Minh Kim đứng trước tủ sách, suy nghĩ trong chốc lát, cuối cùng từ trong rút ra mấy quyển, nói:
- Những điều này là chủ yếu nhất, huynh trước hết xem qua một chút.
Hạ Nhất Minh tiến lên, hướng Tạ Minh Kim cảm kích gật đầu, nếu không phải có hắn ở chỗ này, thì không biết mình như thế nào có thể bắt đầu.
Tạ Minh Kim đột nhiên lại gần, thanh âm nhỏ xuống nói:
- Hạ huynh, huynh từ từ xem, ta ra ngoài mang đến một thứ tốt cho huynh.
Hạ Nhất Minh thuận miệng lên tiếng, bất quá cũng không rõ có thứ gì tốt cho mình.
Đợi Tạ Minh Kim đi ra ngoài, Hạ Nhất Minh mở quyển bí tịch đầu tiên, ngay từ đầu bí tịch này đã miêu tả các công dụng của kim đan cùng phương pháp phân biệt.
Thì ra kim đan có rất nhiều chủng loại, mỗi loại đều có công dụng khác nhau, trừ bỏ loại kim đan có thể cho người dùng trở lên mạnh mẽ, phá tan bức tường cực hạn, còn có một loại kim đan có tác dụng là người tu luyện tha thiết mơ ước.
Loại kim đan này gọi là tinh lực kim đan, một khi ăn vào, sau đó tinh lực cơ thể đều tăng rất lớn, mà tinh lực gia tăng cũng có nghĩa là có thể chuyển hóa thành càng nhiều nội kinh. Loại kim đan này đích thực là tăng nhanh hơn độ tu luyện, mặc dù không bằng loại trước nhưng cũng là người bình thường mơ không mà không được.
Bất quá, bởi vì nội đan linh thú rất thưa thớt, cho nên dù có được nội đan, điều đầu tiên nghĩ đến là chế luyện cực hạn kim đan, về phần tinh lực kim đan, đa phần là dùng một chút dược liệu còn lại chế luyện thôi. Tuy rằng như thế, nhưng nếu có tinh lực kim đan bày bán trên thị trường, cũng thoáng chốc bị người ta dành nhau mua đến không còn, tuyệt đối có giá cả và đắt hàng.
Trừ hai loại trên ra, cũng có mơ hồ giới thiệu một chút kim đan, bất quá những kim đan này có đủ loại tác dụng.
Có thể rất nhanh cầm máu, có thể trị liệu nội thương, thậm chí còn có thể phòng ngừa ôn dịch cùng độc chưởng,.. tóm lại là rối loạn đủ cả, làm Hạ Nhất Minh thấy choáng váng trong đầu, trực tiếp buông tha.
Lật vài tờ sau, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên thấy được miêu tả về cực hạn kim đan.
Cẩn thận nhìn lại một lần, trong lòng hắn lấy làm kỳ lạ.
Theo tác giả bí tịch cơ thể người như một đập nước, mỗi hậu thiên cường giả tu luyện đến trình độ nhất định, nước trong đập liền đạt tới cực hạn, không bao giờ có khả năng tăng thêm.
Lúc này muốn tiếp tục tăng cường thực lực, nhất định phải mở rộng đập chứa nước, cũng chính là để nội kình tu luyện càng đề cao thêm. Chỉ là, muốn làm được điều này, mặc dù cũng không khó khăn như tiến giai lên tiên thiên cảnh giới, nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Mà cực hạn kim đan lúc này mới cho thấy tác dụng.
Một khi phục dụng cực hạn kim đan, như vậy trong người gia tăng cũng không phải là tinh lực mà trực tiếp gia tăng nội kình.
Nội kình trong cơ thể vốn đã đạt đến cực hạn, chỉ cần gia tăng một chút như vậy là có được cơ hội đột phá tốt nhất. Dưới tình huống như vậy chỉ cần một sự cổ động làm tinh thần hăng hái lên, đem kinh mạch phong bế đả thông, đó chính là nước chảy thành sông, có thể tấn giai lên giai đoạn tiếp theo.
Nhưng là, nếu không có cách nào đả thông kinh mạch, như vậy sẽ chậm rãi mất đi tác dụng gia tăng nội kình, cuối cùng tiêu tan bên ngoài cơ thể.
Trên bí tịch còn đặc biệt giải thích rõ, hiệu quả kim đan như thế nào, cùng chất lượng kim đan có quan hệ mật thiết với tuổi người dùng linh đan ra sao.
Kim đan chất lượng càng tốt như vậy khả năng thành công càng cao, mà tuổi của người dùng càng nhỏ, thân thể sức sống mãnh liệt lại càng có khả năng năng thành công hơn.
Bất quá, mọi việc cũng không có gì là tuyệt đối, cuối cùng có thể thành công hay không, còn phải xem tình huống ý chí của người dùng ra sao,…không thể vơ đũa cả nắm.
Sau khi xem xong nội dung này, trong lòng Hạ Nhất Minh thật sự có chút bội phục, hắn mặc dù không biết tác giả là ai, nhưng cũng khẳng định là một vị cao nhân tiền bối đáng tôn kính rồi.
Bỗng nhiên cửa phòng mở ra, Tạ Minh Kim thoải mái bước vào, hắn mang theo vẻ mặt khó hiểu.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc quay đầu lại, vẻ mặt khó hiểu.
Tạ Minh Kim đóng kỹ cửa, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, từ trong người lấy ra một ít đồ vật, con mắt Hạ Nhất Minh mở to, trợn mắt cứng lưỡi nhìn hắn, hoàn toàn không thể nói gì.
Thì ra Tạ Minh Kim mang tới là một chút giấy bút.Nhất thời, Hạ Nhất Minh hiểu rõ đồ vật tốt với hắn mà Tạ Minh Kim nói là thứ gì.
Theo quy định ở đây, chỉ có thể nhìn không thể sao chép.
Như vậy hắn tính toán, có thể ghi nhớ ba mươi phương thuốc cũng đã là rất khá rồi.
Nhưng bây giờ có giấy bút, không dám nói là có thể ghi toàn bộ phương thuốc, nhưng ghi chép tám phần mười hẳn không có bất cứ vấn đề gì. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh thanh âm hạ thấp, nói:
- Tạ huynh, huynh…
Tạ Minh Kim vung tay lên, nói:
- Không sao, dù sao phương thuốc đặt ở nơi đây cũng lãng phí, huynh sao chép ra, vừa vặn có thể đem chúng nó phát dương quang đại.
Hạ Nhất Minh sửng sốt nói:
- Đặt ở nơi này sao có thể coi là lãng phí?
- Đương nhiên lãng phí, khi huynh ở trên núi đã giao thủ cùng linh thú, biết chúng có bao nhiêu lợi hại. Huynh nghĩ lại, trừ huynh ra, còn có bao người có thể đánh chết linh thú, lấy đi nội đan của chúng.
Tạ Minh Kim thở dài một tiếng, nói:
- Tạ gia chúng ta ngàn năm thu thập, có rất nhiều bí tịch, phương pháp chế luyện kim đan trong đó cũng có hơn trăm, nhưng là mấy chục năm cũng chưa hẳn có thể mở lò luyện một lần, nếu như rơi vào tay huynh, có lẽ mới có thể sử dụng nhiều lần được.
Hạ Nhất Minh trầm tư trong chốc lát, nhưng không thể không thừa nhận, lời Tạ Minh Kim nói có lý.
Chẳng qua là người nhà lại lén lút cho sao chép sở học trong nhà, loại chuyện này đúng thật là lần đầu gặp phải.
Như vậy trong lòng hắn cũng cực kỳ không yên tâm.
Nếu như Tạ Minh Kim không có nhiệt tâm như vậy, mà bằng vào trí nhớ Hạ Nhất Minh cố gắng lưu giữ, trong lòng hắn cũng không có bất kỳ gánh nặng nào, nhưng chính Tạ Minh Kim hôm nay lén lút cung cấp giấy bút, đó lại là một chuyện khác.
Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh trong lòng rốt cuộc cũng có quyết định, hắn liếc nhìn thật sâu Tạ Minh Kim một cái, lẩm bẩm nói:
- Được, ta sẽ nhớ ơn này.
Tạ Minh Kim đem giấy bút đặt lên bàn, sau đó quay người rời đi. Từ xa hắn thấy được Tạ Noãn Ý, hướng phía phụ thân gật đầu mỉm cười, Tạ Noãn Ý liền xoay người rời đi.
Tạ Minh Kim tuy rằng lá gan cũng lớn, nhưng không được sự cho phép của trưởng bối sao dám đem giấy bút đưa cho Hạ Nhất Minh.
Dù đúng như Tạ Minh Kim nói là kim đan phương dược này xem ra rất trân quý, nhưng nếu thực tế lại không có nội đan linh thú, thì dược phương cũng không có bao nhiêu giá trị, chỉ có thể coi là vô dụng. Nhưng cho dù có vô dụng, cũng không phải thứ mà hắn có thể tùy tiện cho phép truyền ra ngoài.
Bất quá, phụ thân nếu đã sắp xếp như vậy, Tạ Minh Kim cũng chỉ cần làm theo, hơn nữa hắn cũng biết rõ, đây là phụ thân thông qua tay mình thi ân, ngày sau nhận hồi báo cũng không phải là gia tộc mà chính là bản thân hắn.
Tính cách của Tạ Minh Kim có lẽ không thích hợp trở thành nhất gia chi chủ, nhưng hắn không phải là kém thông minh, điểm này vẫn có thể thấy rõ ràng.
Hai ngày sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng rời khỏi Kim Đan phòng.
Tìm được Tạ Minh Kim, Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết một lượt, phương pháp luyện chế kim đan hắn sao chép được tới một trăm bản. Hắn tìm hiểu, trong những phương dược này đều yêu cầu nội đan linh thú. Trong đó có một vài loại kim đan, đối với tuổi của linh thú còn có yêu cầu cực kỳ ngặt nghèo.
Bất quá, loại kim đan này cũng không phải dành cho hậu thiên cường giả sử dụng, căn cứ bí tịch ghi lại, chỉ các cường giả cánh giới tiên thiên mới có thể sử dụng, tu luyện giả hậu thiên nếu phục dụng, như vậy chờ đợi bọn họ không phải nội kình tăng cao mà chính là bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh đối với bản thân có tin tưởng rất lớn, hắn kiên trì tin tưởng bản thân nhất định có thể tiến vào trong tiên thiên cảnh giới, cho nên mới thuận tay đem những phương dược luyện chế kim đan này sao chép ra.
Cuối cùng, hắn tùy ý lật xem bí tịch trong Kim Đan phòng, phát hiện ghi chép mặc dù hơi có chút bất đồng, nhưng đa số đều là do Tạ Minh Kim chọn lựa mang ra.
Về phần kim đan phương dược, trên cơ bản toàn bộ là có trong vài quyển sách này, có thể nói những bí tịch này có giá trị cực cao trong Kim Đan phòng.
Đến lúc này, hắn đối với Tạ Minh Kim hảo cảm lại tăng thêm một phần nữa.Hai ngày nay cũng không có người đưa cơm cho hắn, bởi vì cho dù là ai cũng biết, một vị cao thủ thập tầng đừng nói là hai ngày, cho dù là ba đến năm ngày không ăn không uống, cũng không có bất cứ trở ngại gì.
Khi hắn rời khỏi Kim Đan phòng, ngay lập tức có hạ nhân báo lại với Tạ Minh Kim.
- Hạ huynh, huynh xem xong toàn bộ rồi?
Tạ Minh Kim khi hỏi câu này, cố ý tăng thêm ngữ khí.
- Đúng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hai bên ngầm hiểu tươi cười.
Hai người sóng vai đi tới một căn phòng nhỏ, Tạ Minh Kim than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, không nghĩ huynh nhanh như vậy đã xem xong mấy cuốn sách kia, ta còn tưởng huynh cần ít nhất bốn, năm ngày chứ, sớm biết thế này ta sẽ chọn thêm cho huynh vài cuốn nữa.
Hạ Nhất Minh chỉ lại y phục, nghiêm mặt nói:
- Tạ huynh, ý tốt của huynh trong lòng ta xin nhận, kỳ thật kết quả hôm nay ta đã cảm thấy rất mãn nguyện.
- Cũng tốt.
Tạ Minh Kim mang theo Hạ Nhất Minh tới phòng của mình, hạ lệnh chuẩn bị rượu và thức ăn, nói:
- Huynh nghĩ ngơi một ngày, ngày mai bắt đầu ta sẽ đưa huynh đến Chế Y đường xem một chút, sau đó đi đến Luyện Đan phòng. Tất cả tài liệu cũng đã chuẩn bị xong, ba ngày sau chính là ngày tốt, Thất thúc công sẽ khai lò luyện đan, chúng ta vừa lúc tới học hỏi quan sát.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn đã lấy được dược phương, hơn nữa còn đem cả quá trình chế luyện toàn bộ sao chép ra, nếu lại là quan sát quá trình luyện đan, như vậy cũng có thể xem qua một chút. Đương nhiên hắn cũng biết rằng, luyện đan sư là một kỹ thuật sống, muốn dựa vào tả mà thực hiện, tuyệt đối không có dễ dàng như vậy. Bất quá chính mắt quan sát so với tưởng tưởng dù sao vẫn có khác biệt.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Chế Y đường là địa phương nào?
- Đó là một nơi chuyên chế áo da trong gia tộc, huyng đừng lên xem thường, nếu là một bộ áo da từ Chế Y Đường của chúng ta xuất ra, bên ngoài đều là bảo bối ngàn vàng khó đổi.
Tạ Minh Kim có chút đắc ý nói.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Các người chế áo da, chẳng lẽ có công dụng đặc thù gì sao?
- Không sai, chúng ta chế tạo áo da, không hẳn chỉ là chế tạo không, mà còn cho vào đó rất nhiều dược liệu quý báu, nếu bình thường mặc ở trên người đối với thân thể có tác dụng cải thiện rất tốt. Bất quá, ta mang huynh tới đó, là vì con Trường Tí Hạc kia của huynh. Con vật này da cực kỳ cứng rắn, mặc lên người đao thương bất nhập, hơn nữa tính co rút rất mạnh. Ta đã thay huynh quyết định, chế tạo một bộ áo da bên trong, mặc vào người không chỉ có tác dụng phòng hộ, hơn nữa sau khi đặc chế, còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, đông ấm hè mát rất tốt.
Hạ Nhất Minh không khỏi có chút xúc động:
- Công dụng thần kỳ như thế, chẳng lẽ không thể chế luyện vài món?
Tạ Minh Kim bất đắc dĩ, nói:
- Hạ huynh, một con Trường Tí Hạc có bao nhiêu da a, cho dù lấy toàn bộ da có thể dùng trên thân thể nó, cũng bất quá chỉ có thể chế tạo được một bộ áo da bên trong. Nếu như huynh có thể bắt được tám hoặc mười con ta có thể chế luyện cho huynh vài món.
Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, sau đó dở khóc dở cười, hai con Trường Tí Hạc cũng là linh thú duy nhất trong mấy tháng trời hắn mới gặp, muốn hắn đi đâu tìm mười con hay tám con linh thú đây, thật đúng là nói đùa.
Ngày hôm sau, bọn họ đi tới Chế Y Đường, Hạ Nhất Minh thấy được một bộ áo da mềm mại, được ngâm trực tiếp vào một chất lòng không biết tên.
Dựa theo lời nói của Tạ Minh Kim, muốn đem bộ nội ý này hoàn toàn chế luyện xong, cần một tháng thời gian, đó cũng là nguyên nhân lúc đầu Tạ Noãn Ý cùng hắn giao hẹn một tháng thời gian.
Ba ngày sau, hai người cầm kim bài tiền về phía phòng Luyện Đan, hôm nay thủ vệ trong Tạ gia canh giữ nghiêm ngặt phòng Luyện Đan.
Phòng luyện đan của Tạ gia chiếm diện tích vượt quá hai ngàn thước vuông, bên trong có hơn mười đan phòng, thế nhưng tốt nhất không nghi ngờ chính là đan phòng thứ nhất.
Khi bọn họ tiến vào luyện đan phòng đầu tiên, bên trong sớm đã có hai người tuổi tác tương đương bọn họ, mặc y phục dược đồng đang yên lặng sắp xếp lại gian phòng.
Thấy bọn họ tiến vào, hai dược đồng này cũng lạnh lùng, không vì thân phận của Tạ Minh Kim mà lấy lòng.
Tạ Minh Kim kéo Hạ Nhất Minh tới hai chiếc ghế trong phòng ngồi xuống, đối diện với hai chiếc ghế này là một lò thuốc thật lớn. Trên lò bình thường không có chạm khắc bất cứ thứ gì, xung quanh cũng không có trang trí, phảng phất như một cái lò thuốc bình thường, nhưng lại tỏa ra một cảm giác trầm ổn, làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ, thứ này hẳn rất có lai lịch.
Không lâu sau, một lão đạo râu tóc bạc trắng tiến vào phòng, hai dược đồng lập tức tiến lên cung kính làm lễ, Tạ Minh Kim cái mông như bị cháy, nhảy dựng lên nói:
- Thái thúc công, người đã tới.
Lão đạo khẽ gật đầu, ánh mắt thoáng nhìn lên người Hạ Nhất Minh, nói:
- Vị này chính là Hạ tiên sinh a, quả nhiên chàng trai tuổi trẻ tài cao, lão đạo Tạ Tri Ân chậm trễ xin chớ trách.
Hạ Nhất Minh vội vàng đứng dậy, khiêm tốn nói vài câu.
Tạ Tri Ân ha ha cười nói:
- Người trẻ tuổi đối với luyện đan thuật cảm thấy hứng thú, đó là chuyện tốt. Bất quá đối với ta mà nói, tu luyện giả muốn có thành tựu trong luyện đan thuật, như vậy trước hết còn có một cái điều kiện.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Xin ngài chỉ giáo.
- Thông thường chế luyện đan dược, người bình thường cũng có thể thực hiện. Nhưng bất quá luyện chế đan dược hiếm thấy, đối với luyện chế giả yêu cầu lại càng cao. Ví dụ như hôm nay luyện chế kim đan, nếu giao cho người bình thường, như vậy xác xuất thành công tuyệt đối không vượt quá năm thành, nhưng lão đạo ra tay có thể đạt xác xuất tám thành.
Hạ Nhất Minh hai mắt phát sáng, cung kính hỏi:
- Xin hỏi đó là vì sao?
- Rất đơn giản, vì lão đạo là hỏa, mộc song hệ tu luyện giả.

Chương 100: Tương sinh công pháp

Bên trong lò lửa, ngọn lửa bừng bừng cháy, nhiệt độ cả căn phòng tăng cao, nhưng lão đạo Tạ Tri Ân cùng hai dược đồng rõ ràng đã sớm quen thuộc, không có một chút cảm giác khổ sở.
Mà Tạ Minh Kim cả người mồ hôi đầm đìa, đã uống hai bình nước lớn nhưng vẫn không thấm vào đâu.
Trái lại, Hạ Nhất Minh cẩn thận quan sát nhất cử nhất động của bọn họ, phảng phất như muốn lưu giữ toàn bộ những động tác đó.
Kỳ thật trong lòng Hạ nhất Minh lúc này cũng có đôi chút kích động, bởi vì Tạ Tri Ân trước lúc khai lò đã nói qua với hắn, muốn trở thành một Luyện Đan Sư kiệt xuất phải có thiên phú cực cao.
Cái thiên phú này ngoại trừ liên quan tới kiến thức về y dược, còn cần phải sở hữu hai loại nội kình thuộc tính hỏa và mộc. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đương nhiên, nếu có cả ba loại, cho dù là trong giới Luyện Đan Sư cũng là hiếm thấy, được coi là thiên tài đan dược.
Vô luận là Đại Thân quốc hay các nước Tây Bắc, nổi danh hầu hết đều là tiên thiên Luyện Đan Sư, bọn họ đều có Mộc, Hỏa song thuộc tính, thậm chí còn có danh tiếng lẫy lừng.
Cường giả sở hữu ba loại thuộc tính. Xác xuất thành công của họ còn cao hơn Đan Sư đồng cấp một bậc.
Điều này tự nhiên là làm cho Hạ Nhất Minh động tâm.
Tạ Minh Kim bên cạnh Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
- Hạ huynh, huynh xem không hiểu sao?
Hạ Nhất Minh mù mịt lắc đầu, thành thật nói:
- Không hiểu.
Tạ Minh Kim trong lòng thắc mắc, nói:
- Ta đưa huynh mấy cuốn sách kia, không phải bên trong nói rõ các bước sao, chẳng lẽ huynh không có xem qua?
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng, nói:
- Ta xem qua, nhưng không hiểu.
Quả thật đạo lý của luyện đan là một tri thức đặc biệt, nếu những chữ trên đó phân ra, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được.
Nhưng lại tổ hợp với nhau thành giảng giải, thực sự như mò mẫm trong đêm tối.
Sau khi Hạ Nhất Minh sao chép, xem đi xem lại hồi lâu vẫn không có chút đầu mối, không thể làm gì khác hơn là đành bỏ qua.
Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó cười nói:
- Ta hiểu rõ, huynh đem nó ra đây, ta chỉ cho huynh.
Hạ Nhất Minh mừng rỡ, tranh thủ đem bản sao chép ra, hắn cố ý đem quá trình chế luyện đan dược cùng phương dược tách ra, nên bất quá trên tay lúc này cũng chỉ có vài tờ giấy mà thôi.
Tạ Kinh Minh dù gì cũng sống trong Tạ gia, từ nhỏ tới lớn cùng mấy thứ này có quan hệ, mặc dù kiến giải luyện đan thuật còn xa mới bằng Thất thúc công, nhưng những điều cơ bản chắc chắn nắm rõ.
Sau khi được Tạ Minh Kim giải thích ngay tại chỗ, Hạ Nhất Minh mới có một loại cảm giác hoàn toàn hiểu rõ, thì ra những tổ hợp từ ngữ này còn có lý giải phức tạp thế.
Hai người bọn họ một bên rì rầm nói chuyện, lão đạo cùng hai dược đồng đối với chuyện này làm như không thấy, xem bọn họ cũng giống như không khí vậy.
Bảy ngày sau đó, bên trong Luyện Đan Phòng đột nhiên tràn ngập một mùi thơm nồng đậm, giờ phút này, Hạ Nhất Minh với luyện đan thuật cũng không phải không biết gì nữa, hắn lập tức biết rõ, kim đan sắp ra lò.
Tạ Tri Ân động tác nhanh như chớp, cũng không biết cuộc đời này lão đã luyện chế bao nhiêu đan dược, cảm giác đã quen thuộc tới mức có thể cảm nhận tình huống trong lò luyện đan.
Trong thời khắc cuối cùng mở lò, thần sắc lão ngưng trọng, không che lò luyện đan lại, điều làm Hạ Nhất Minh bội phục chính là lão tập trung toàn bộ tinh thần lại.
Khi toàn bộ tinh thần tập trung vào một việc gì đó, mới có thể xuất hiện điều này.
Lão đạo do dự trong chốc lát, thở dài nói:
- Đáng tiếc, ngươi không phải người tu luyện hai loại thuộc tính, nếu không không cần mượn kim đan trợ lực cũng có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên.
Hạ Nhất Minh trong mắt nhất thời lóe lên một tia quang mang, hắn cung kính nói:
- Xin tiền bối chỉ bảo.
Lão nhân khẽ vuốt râu, thở dài nói:
- Theo sử sách ghi lại, ngoài người tu luyện trước đây cũng không phải dựa vào kim đan mà đột phá, mặc dù đại đa số đều là thập tầng đỉnh phong, nhưng có một ít hậu thiên cường giả nhờ nắm giữ hai loại công pháp tương sinh mà thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
- Hậu thiên công pháp tương sinh?
Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện lên một ý niệm trong đầu.
- Không sai, cũng giống như ta sở hữu hai loại công pháp Hỏa, Mộc hoặc là công pháp Kim, Thủy tương sinh.
Lão đạo nghiêm nghị nói:- Nếu có một vị tu luyện giả thiên tài, đồng thời có thiên phú tu luyện hai loại công pháp tương sinh này, lấy hai môn nội kình công pháp tu luyện cao nhất, cùng đạt tới thập tầng. Là có thể mạnh mẽ chuyển hóa một loại công pháp thành một môn tương sinh công pháp khác. Nếu có thể thành công chuyển hóa, như vậy tương sinh công pháp có thể tự động đột phá cảnh giới trước kia, dẫn tiên thiên chi khí nhập vào cơ thể , sau cùng thành công tấn giai.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, nếu không phải trước mặt còn có người, chỉ sợ hắn sẽ hưng phấn kêu lên điên cuồng.
Bất quá nghĩ lại, hắn hoài nghi nói:
- Đa tạ ngài đã chỉ bảo, nếu đã như vậy tại sao ngài không làm thử chứ?
Tạ Tri Ân nhất thời trên mặt hiện lên một chút tiếc nuối, nói:
- Ta khi còn trẻ, toàn bộ tâm trí đặt trong luyện đan thuật, mặc dù luyện đan thuật đạt được thành tựu, nhưng tu luyện nội kình lại chậm trễ. Cho đến tận khi tám mươi tuổi, mới đem hai công pháp Mộc hệ và Hỏa hệ đạt tới thập tầng. Nhưng lúc này tuổi đã lớn, kinh mạch đã thành hình, sinh lực tiêu biến, nếu dựa vào phương pháp này đột phá, chỉ sợ thiên địa linh khí vừa mới dẫn nhập vào cơ thể đã bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hỏi:
- Chẳng lẽ không có biện pháp giải quyết.
- Có.
Tạ Tri Ân sắc mặt không đổi, nói:
- Trừ phi có đồng dạng thuộc tính Hỏa, Mộc lại có đại cao thủ cảnh giới tiên thiên liều mạng hao tổn tiên thiên chân khí ổn định kinh mạch của ta, hoặc là có hai khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi chế luyện kim đan hộ thể đặc thù, nếu không thì không có khả năng tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Lão mặc dù bên ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong lời nói lại mang theo chút tiếc nuối, hiển nhiên đối với điều này là có chút hối tiếc.
Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, lão đạo tuy với luyện đan thuật đúng là xuất thần nhập hóa, nhưng cũng phải trả giá đắt, đánh mất khả năng tiến nhập tiên thiên cảnh giới. Nói cách khác là bỏ gốc lấy ngọn. Đây là một kinh nghiệm tàn khốc, mình nhất định phải nhỡ kỹ trong lòng, trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới ngàn vạn lần không được phân tâm.
Lão đạo khẽ lắc đầu, đem năm viên kim đan trong lò lấy ra, để vào trong bình ngọc giao vào tay Hạ Nhất Minh, lão tựa hồ là vì chuyện đã qua mà thương tâm, tay áo khẽ vung lên nhất thời rời khỏi.
Hạ Nhất Minh đem kim đan thu lấy, tâm trạng hắn như đồng cảm với nỗi lòng của lão đạo kia.
Tạ Minh Kim đưa tay khua khua trước mắt Hạ Nhất Minh, hỏi:
- Hạ huynh, huynh làm sao vậy?
Hạ Nhất Minh như trong mộng bừng tỉnh, cười nói:
- Tạ huynh, ta mượn một căn mật thất trong quý phủ dùng một thời gian, chẳng biết có được không?
- Đương nhiên là có thể.
Tạ Minh Kim không chút do dự nói:
- Huynh muốn làm gì sao?
- Ta nghĩ muốn bế quan tu luyện một thời gian, đem cảm ngộ thời gian vừa qua suy nghĩ một chút.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc nói.Đối với yêu cầu này, Tạ Minh Kim hoàn toàn có quyền quyết định. Hắn sắp xếp cho Hạ Nhất Minh một căn phòng tĩnh mịch, căn phòng này ban đầu vốn là căn phòng của Tạ Minh Kim. Tất cả nô bộc, hạ nhân bên trong đã được hắn đuổi ra hết, thậm chỉ trong căn phòng chỉ còn một mình Hạ Nhất Minh ở lại.
Khép cửa phòng lại, Hạ Nhất Minh đi tới giữa phòng, lão đạo Tạ Tri Ân như mở ra cho hắn một con đường lớn thênh thang tiến thẳng vào cảnh giới tiên thiên trước mắt.
Nếu lão đạo biết rõ cảm xúc nhất thời của mình làm ra kết quả này không hiểu lão có còn trước mặt Hạ Nhất Minh nhắc tới chuyện này nữa không.
Hạ Nhất Minh trong rừng rậm, bất quá chỉ biểu hiện nắm giữ Kim hệ công pháp mà thôi. Đơn hệ công pháp cường đại đến đâu, lại không có kim đan trợ giúp, cũng không cách nào phá bỏ ranh giới cuối cùng để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Thế nhưng Hạ Nhất Minh khác biệt, hắn cũng không phải là tu luyện giả nắm giữ đơn hệ công pháp, mà là tu luyện giả siêu cường tu luyện Ngũ hành công pháp. Nếu nói có thiếu sót, chính là trong Ngũ hành nội kình, chỉ có hai loại là nội kình chủ tu công pháp mà thôi. May mắn là hai loại công pháp này vừa đúng là hai loại công pháp tương sinh.
Cả hai đều đến từ Từ gia bảo, đó chính là Liệt Hỏa Công và Khô Mộc Công.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng hết sức vì hành động hướng về Từ gia bảo trước đây, đúng là nhìn xa trông rộng a.
Nếu như không có được Khô Mộc Công, như vậy coi như hắn tu luyện Ngũ hành công pháp, cũng không có cách nào sử dụng phương pháp này để đột phá.
Nội kình trong cơ thể lại một lần nữa dâng trào, dưới sự giúp đỡ của nội kình cường đại, toàn bộ cảm giác của Hạ Nhất Minh đều linh mẫn hơn. Sau một khắc, trong vòng hắn xác định năm mươi thước xung quanh tuyệt đối là một cấm địa.
Tạ phủ tuy lớn, nhưng không có khả năng tùy ý lập một cấm khu. Bởi vậy có thể thấy Tạ Minh Kim thật sự là một người có lòng. Tuy rằng bọn họ quen biết thời gian không lâu, hơn nữa trong lòng Hạ Nhất Minh cũng biết, Tạ Minh Kim cùng hắn đi lại cũng là bởi một số lợi ích. Thế nhưng, không thể phủ nhận hắn đã thành công thu được hảo cảm của Hạ Nhất Minh. Hơn nữa lúc này đây nếu thực sự có thể thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới, thì cũng hoàn toàn nhờ vào sự chỉ bảo của lão đạo Tạ Tri Ân. Cái ân đức to lớn này, ngày sau sợ rằng cùng toàn bộ tính trên đầu Tạ Minh Kim rồi.
Hắn khẽ lắc đầu, đem chút cảm khái trong lòng thu lại.
Trước hết hắn đem toàn bộ những vật trên người lấy ra, nhìn không chớp mắt, đặc biệt là những dược phương mới sao chép và bình kim đan.
Sau đó, thể xác và tinh thần hắn đều tập trung vào vận chuyển nội kình.
Mộc hệ chủ tu công pháp Khô Mộc Công cường đại chầm chậm lưu chuyển trong cơ thể hắn.
Hạ Nhất Minh cũng không đem Khô Mộc Công đề thăng tới cảnh giới thập tầng, mà chậm rãi đề thăng từng cấp, từng cấp một. Theo cảnh giới không ngừng tăng lên của Khô Mộc Công, bên ngoài của hắn cũng biến đổi tương ứng.
Cơ bắp sung mãn trên thân thể bắt đầu co rút lại, toàn bộ nước trong cơ thể dường như bị lực lượng nào đó không ngừng hút lấy. Theo nội kình vận chuyển tình trạng này càng lúc càng rõ rệt.
Cơ thịt trên khuôn mặt hắn cũng biến đổi tương tự.
Nếu như để hắn cùng Từ lão gia Từ Ẩn Kiệt đứng cùng một chỗ, như vậy bất luận kẻ nào cũng đem hai người này cho là hai cây gỗ, cho rằng hai cái thân thể không phân biệt này đã sớm nằm trong quan tài lâu rồi.
Vận chuyển Khô Mộc Công, sinh cơ trên người Hạ Nhất Minh dường như toàn bộ bị mất đi, thân thể hắn dường như có một loại lực lượng mới, được sinh ra do sinh cơ thu liễm lại.
Loại lực lượng này cung cấp đầy đủ sinh lực.
Khi đem Khô Mộc Công vận chuyển tới thập tầng cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng không ngừng nghỉ, bắt đầu chậm rãi đem Liệt Hỏa Công vận chuyển lên.
Ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển trong cơ thể, đây không phải là lần đầu tiên, nhưng trước đây Hạ Nhất Minh còn chưa có thử qua, đem một loại công pháp thôi phát đến cực hạn sau đó vận chuyển một loại công pháp khác.
Phương thức không chế công pháp này quả là một vấn đề. Một khi vận chuyển một công pháp lên đến cực hạn, muốn trong nháy mắt chuyển đổi thành một loại công pháp khác khó khăn sẽ không thể tưởng tượng, nếu miễn cưỡng chuyển đổi chỉ sợ trong nháy mắt sẽ tổn thương kinh mạch, hậu quả nghiêm trọng chỉ sợ là dẫn tới bạo thể không biết chừng.
Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh tuy biết là khó khăn mà vẫn làm, không những đem Khô Mộc Công vận chuyển đến cực hạn không có ý tứ kìm nén mà ngay cả Liệt Hỏa Công cũng chậm rãi vận chuyển. Đem nội kình trong cơ thể chia làm hai luồng khác nhau, theo đuổi mục tiêu.
Khác biệt ở đây là, tuy Hạ Nhất Minh làm như vậy nhưng không đem nội kình chia làm hai phần bằng nhau mà toàn lực duy trì thập tầng Khô Mộc Công. Về phần Liệt Hỏa Công, mặc dù miễn cưỡng vận lên, nhưng giống như một ngọn lửa nhỏ, tùy ý có thể thổi tắt.
Tốc độ vận chuyển nội kình Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh chậm rãi vận chuyển, tốc độ này có thể so với tốc độ rùa bò. Mặc dù cực kỳ chậm, nhưng vẫn không ngừng cố gắng tiến tới. Hạ Nhất Minh trên người nổi lên biến hóa kỳ diệu, thân thể như cây củi gầy của hắn từ từ đỏ lên.
Biến hóa dị thường này có thể thấy rõ, đặc biệt là vùng da thịt đỏ tươi như máu.
Tốc độ lan truyền của màu đỏ cũng cực kỳ chậm rãi, tựa hồ như vông cùng khó khăn.
Nhưng khi phạm vi màu đỏ dần tăng đến thời điểm một phần mười cơ thể, tốc độ lan rộng lại giống như lửa cháy trên đồng cỏ, nhanh như chớp.
Bất quá kể từ lúc đó, màu đỏ này đã truyền khắp thân thể Hạ Nhất Minh, hắn toàn thân như biến thành một hỏa lò, trên người tản ra sóng nhiệt.
Quần áo trên người hắn trở lên khô vàng như trúc, nhiệt độ cơ thể như vượt quá sức chịu đựng của con người, cả người hắn giống như bị thiêu đốt.
Nhưng là Hạ Nhất Minh đột ngột phát hiện, Liệt Hỏa Công không những thuận lợi đạt đến thập tầng mà còn đang cắn nuốt Khô Mộc Công thu lấy sinh cơ cường đại.
Dưới liệt hỏa thiêu đốt, thân thể Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã có biến đổi thần kỳ.
Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết, từ ngọn lửa một lần nữa sinh ra.
Phượng Hoàng niết bàn, cũng chỉ như vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau