VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 921 - Chương 925

Chương 921: Chịu thua

Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu đáng tiếc, vừa rồi hắn dốc toàn lực một chiêu vốn muốn đối phương không thể xác định. Nhưng Cửu Trọng Thiên cường giả quả nhiên không dễ đối phó, mặc dù thần binh đã bị phá hỏng nhưng Ngao Bác Duệ vẫn thừa dịp chạy thoát.
Động Thiên Phúc Địa không phải là môn phái sở trường về thân pháp nhưng thân pháp Ngao Bác Duệ thi triển qua nhiên cường đại, tựa hồ ngay cả Hoàng Tuyền Lão tổ cũng không hơn gì.
Cũng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng cảm thán, cường giả bước vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới mấy trăm năm quả nhiên không còn bất cứ nhược điểm gì.
Nhìn Ngao Bác Duệ không chút nào giấu được vẻ kinh hãi, Hạ Nhất Minh hai tay chắp sau lưng, cao giọng nói:
- Không sai. Là Quang Ám hợp bích.
Ngao Bác Duệ nhìn Hạ Nhất Minh thật sâu, chậm rãi gật đầu, nói:
- Hay cho một chiêu Quang Ám hợp bích. Có thể thua vì lực lượng này cũng không tính là oan uổng.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, cười nói:
- Hạ mỗ bất quá chỉ phá hủy của Ngao huynh một kiện thần binh mà thôi. Thắng bại chưa phân cần gì phải nói thế?
Ngao Bác Duệ ánh mắt khôi phục vẻ bình tĩnh, trên mặt không chút nào giữ lại sự phẫn nộ ban đầu.
Nhìn Hạ Nhất Minh, lão tỉnh táo nói:
- Hạ huynh. Nếu ngươi đã dung hợp thành công Quang Ám lực lượng, có thử nữa cũng không còn ý nghĩa. Lão phu nhận thua.
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên chút kỳ quái. Nghĩ không ra vị Động Thiên Phúc Địa Lão tổ này lại sảng khoái nhận thua như vậy, điều này cũng gần như trò đùa rồi.
Với kinh nghiệm tấn gian Nhân đạo đỉnh cấp trăm năm, nếu nói không có tuyệt kỹ ẩn giấu, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không tin.
Âm thanh Tử Lỗ Li đột nhiên vang lên:
- Ngao huynh nói không sai. Nếu Hạ huyng đã dung hợp Quang Ám, trận này không cần phải đánh nữa.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nhưng chỉ một nháy mắt đã giãn ra.
- Hai vị không cần nói thế. Quang Ám hợp bích của Hạ mỗ vẫn chưa hoàn toàn thành thạo, nếu tiếp tục kết quả thắng bại chưa thể nói được.
Ngao Bác Duệ lặng lẽ cười, trong giọng nói mang theo cảm khái không nói thành lời:
- Ngày trước Lão tổ tông khai sáng Ngũ Hành Môn từng nói qua. Quang Ám hợp bích của phương Tây chỉ có Ngũ hành hợp nhất của phương Đông mới có thể chống lại. Ngao mỗ mặc dù tự phụ nhưng cũng biết vô duyên với Ngũ hành thân thể, càng không thể đem Ngũ hành hợp nhất, bởi thế chỉ có thể nhận thua.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra vẫn còn duyên cớ như vậy.
Tại phương Đông, Ngũ hành Lão tổ địa vị chí cao vô thượng, vị này đã khái sáng đệ nhất môn phái Ngũ Hành Môn truyền thừa ngàn năm, lời nói của lão tới hôm nay vẫn còn sức ảnh hưởng.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ không chiến mà lui hẳn cũng bởi những lời này.
Tử Lỗ Li ôm quyền thi lễ với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh. Ngươi vốn sở hữu Ngũ hành thân thể, không biết vì sao lại tu luyện Quang Ám hợp bích? Chẳng lẽ có liên quan tới Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức?
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu nói:
- Không sai. Có liên quan tới bọn họ.
Nếu như không phải gặp hai người kia phóng xuất Quang Ám hợp bích, Hạ Nhất Minh tại Quỷ Khốc Lĩnh sao có thể xuất hiện suy nghĩ hợp nhất hai lực lượng này.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ngươi đã cùng hai vị cường giả phương Tây giao thủ?
Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, cũng không trả lời, mà Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng nói:
- Ngao huynh. Giáo hoàng bệ hạ cùng Hắc ám nghị trưởng phương Tây đã vẫn thân rồi.
Những lời này như âm thanh long trời lở đất vang bên tai Ngao Bác Duệ, hai vị cường giả đồng giai với lão vẫn thân, tin tức này quả là kích thích bọn họ tới không thể tưởng tượng.
- Bọn họ đã chết?Ngao Bác Duệ hỏi lại.
Tử Lỗ Li chăm chú gật đầu, nói:
- Hai người bọn họ hẳn là chết trong tay Hạ huynh.
Ngao Bác Duệ gương mặt không nhịn được run lên. Hạ Nhất Minh hắn làm sao có thể giết được hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả?
Bản thân lão vừa rồi làm gì? Không ngờ hướng quái vật này khiêu chiến.
Mơ hồ Ngao Bác Duệ cảm thấy trong lồng ngực một cỗ hàn khí bốc lên, cảm giác không cam lòng khi nãy đã biến mất không còn dấu vết, cảm giác này trăm năm qua lão chưa từng cảm nhận. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sợ hãi...
Cảm giác này cơ hồ đã biến mất lúc này đột nhiên xuất hiện trong lòng.
Hạ Nhất Minh đón ánh mắt Tử Lỗ Li tươi cười, nói:
- Không sai. Hai người bọn họ chết trong tay Hạ mỗ.
Cổ tay hắn run lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất ra.
Quang mang lóe lên, Hắc ám tỏa liên cùng Quang minh trượng, hai kiện thần khí mô phỏng theo đó xuất hiện.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể sử dụng Ngũ hành lực lượng nhưng Ngũ Hành Hoàn đã bị hắn quang hóa, không gian bên trong vẫn có thể điều khiển được.
Bất quá sau khi hắn đem đồ vật ra đã không tiếp tục mở miệng nữa.
Hai vị cường giả phương Tây mặc dù chết trong tay hắn nhưng trước đó đồng bọn của hắn cũng không khoanh tay đứng nhìn. Sở dĩ có thể đánh chết hai người, trừ thực lực của hắn còn có sự giúp sức của bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân. Nếu không bằng thực lực vừa tấn giai chưa tu luyện Quang Ám hợp bích, quả thật không thể giết chết hai người này.
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, hai kiện thần binh quen thuộc xuất hiện trước mắt khiến bọn họ không còn chút hoài nghi nào, mà trong lòng chợt phát lạnh.
Hai vị cường giả phương Tây quả nhiên đã chết, hơn nữa người xuống tay đang đứng trước mặt họ lúc này.
Ngao Bác Duệ trên mặt hiện lên vẻ khỗ não, nói:
- Tử huynh. Việc này ngươi đã biết vì sao không nói một tiếng.
Những lời này của lão có đôi chút oán giận. Quả thật nếu sớm biết có chuyện này, cho dù lão tức giận hơn nữa cũng không dám mở lời khiêu chiến.Trên thế giới có bao nhiêu Nhân đạo đỉnh cấp cường giả? Đa phần bọn họ đều quen biết nhau hoặc đã từng giao thủ, căn bản không ai nắm chắc đánh chết đối phương tại chỗ.
Mà Hạ Nhất Minh không ra tay thì thôi, vừa ra tay đã thịt luộc hai vị, chuyện này thật sự khó tin.
Nhất thời địa vị của Hạ Nhất Minh trong lòng bọn họ đề thăng không hạn chế.
Tử Lỗ Li đưa tay cầm lấy Quang minh trượng.
Hạ Nhất Minh cũng không cản trở mà chỉ tủm tỉm cười. Dưới tình huống này, Tử Lỗ Li tuyệt đối sẽ không tham hai kiện thần khí mô phỏng, bởi thế hắn rất yên tâm.
- Phất Lan Khắc Lâm.
Tử Lỗ Li giọng điệu đầy cảm khái nói tiếp:
- Năm đó lão phu từng cùng hắn gặp nhau tại Quỷ Khốc Lĩnh, Nam Cương tranh hùng. Sau đó trăm năm tranh đấu không dưới mười lần. Nghĩ không ra...
Lão lắc đầu, nhìn Quang minh trượng trong tay, thật có cảm giác nhìn vật nhớ người.
Mặc dù Phất Lan Khắc Lâm là địch nhân một khi biết hắn đã chết, bất luận thế nào cũng không tránh khỏi hai chữ khoái trá. Nhưng một khi biết đối thủ vẫn thân, trong lòng vẫn không khỏi cảm khái vạn phần.
Ngao Bác Duệ di tới trước Hắc ám tỏa liên, lão cũng không cầm kiện thần binh này trong tay chỉ khẽ lắc đầu, trên mặt biểu tình không khác Tử Lỗ Li.
Hạ Nhất Minh vừa thấy điều này biết rõ bọn họ đã gặp nhau nhiều lần. Cho dù trong lòng ước đối phương sớm chết đi nhưng nhiều năm tranh đấu không tránh khỏi cảm giác thương xót.
- Hạ huynh. Hai vị Cửu Trọng Thiên phương Tây lúc này đã chết, đám người còn lại có rơi vào nội loạn không?
Ngao Bác Duệ cảm thán hồi lâu đột nhiên hỏi thăm.
Vị lão nhân này ngữ khí đã hoàn toàn bình phục, trước mặt Hạ Nhất Minh cũng không có nửa điểm xấu hổ, tựa hồ như người vừa cùng hắn chiến đấu, cuối cùng nhận thua không phải là lão.
Khí độ trầm ổn như vậy khiến Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảnh giác.
Trộm nhìn về hướng Tử Lỗ Li, thấy vị cường giả đồng giai này đối với biểu hiện của Ngao Bác Duệ không có nửa điểm kinh ngạc, phảng phất như hết thảy là đương nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảm khái.
Mặc dù tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới trình độ này nhưng so về phương diện da mặt thì còn xa mới sánh bằng các lão quái vật đã sống mấy trăm năm.
Đối với câu hỏi của Ngao Bác Duệ, Hạ Nhất Minh cười cười nói:
- Hạ mỗ tại Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm liền lập tức rời đi. Về phần nơi đó có nổi loạn hay không quả thật tại hạ không biết.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh trước Thần điện Tây phương giết chết Phất Lan Khắc Lâm?
Tử Lỗ Li ánh mắt lóe lên tia kỳ dị, hai người bọn họ hiểu rõ, trước Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm khó khăn cỡ nào.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể giết chết Giáo hoàng bệ hạ trước cửa Thần điện, như vậy thực lực của hắn đủ để tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phải kinh hãi.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm mặc dù điều động Quang lực lượng nhưng đáng tiếc lực lượng này đối với ta vô dụng.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt không giấu được vẻ kinh hãi không nói thành lời.
Phất Lan Khắc Lâm quả nhiên phát động lực lượng thủ hộ Thần điện. Nhưng không cách nào tổn thương Hạ Nhất Minh, cuối cùng còn táng mạng. Như vậy nếu bọn họ tại môn phái cũng hành động như vậy, kết quả ra sao?
Khi nghĩ tới điều này trong lòng bọn họ đột nhiên phát lạnh.
Nếu Hạ Nhất Minh nguyện ý, chẳng phái có thể chém giết tát cả các cường giả đồng giai? Mà lực lượng thủ hộ của môn phái cũng theo đó biến mất?

Chương 922: Hiểu lầm lớn

Trong Thông Thiên Bảo Tháp, ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đều tự động ngồi xuống.
Nơi này vốn Tử Lỗ Li thường ngày bế quan, trừ khi có cường giả ngang hàng lão tới, nếu không sẽ không mở cửa.
Bất quá lúc này Tử Lỗ Li không chút keo kiệt mở cửa tiến vào, bất luận lão bằng hữu lâu năm Ngao Bác Duệ hay Hạ Nhất Minh lần đầu gặp mặt cũng tuyệt đối có tư cách này.
Trước mặt ba người bọn họ bày một bình trà xanh, Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li với thứ này có đôi chút thưởng thức nhưng đối với Hạ Nhất Minh không khác gì trâu ngậm mẫu đơn, nửa điểm cũng không nhận biết.
Sau khi biết được Hạ Nhất Minh đại phá Quang thần lực, tại Thần điện đánh chết Phất Lan Khắc Lâm, thái độ hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đối với hắn biến hóa thần kỳ.
Cùng một canh giờ trước hai bên gặp mặt, thái độ của hai người này chuyển biến rõ rệt, hơn nữa thái độ này ngay cả ba người Hác Đồng cũng có thể cảm ứng được.
Đây chính là biến hóa do chênh lệch thực lực mang lại. Hạ Nhất Minh trong lòng một người là một cường giả mới tấn giai lúc này đã biến thành tồn tại vô địch đồng giai. Bởi thế sau khi chứng minh được điều này, thái độ của hai người thay đổi không tầm thường.
Lúc này Ngao Bác Duệ buông chén trà xuống, hai mắt ẩn hiện quang mang, nói:
- Lúc này toàn bộ cường giả đứng đầu Tây phương đã vẫn lạc, đúng là tin tốt. Nếu chúng ta phát động đại quân cường công, có lẽ sẽ thu hoạch lớn.
Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ động, đột nhiên nói:
- Ngao huynh. Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây bất quá chri có hai người, nhưng cường giả phương Đông như mây, vì sao cuộc chiến tại bình nguyên mấy năm trước lại do phương Tây khơi mào?
Mấy năm trước Đông Tây đại chiến mới khiến Quỷ Khốc Lĩnh mở ra.
Lúc đó Hạ Nhất Minh còn tưởng lực lượng đứng đầu hai bên tương đương. Nhưng lúc này mới biết được, cả phương Tây chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà thôi.
Đã như vậy sao bọn họ còn dám chủ động khiêu chiến, chẳng lẽ thật sự can đảm vậy sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Phương Tây mặc dù chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng phương Đông chúng ta cũng chỉ có ba người. Hơn nữa trong đó một người chưa bao giờ để ý tới cuộc chiến này là Cát Ma Phàm Thù.
Hạ Nhất Minh lúc này mới liếc Tử Lỗ Li một cái.
Vị Tông chủ Linh Tiêu Bảo Điện này bất đắc dĩ cười, nói:
- Bổn môn cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo, Tây Bắc Thiên Trì, Bắc Cương Băng Cung quả thật đã có minh ước. Nhưng minh ước kia không phải nhắm vào phương Tây mà là Bắc Hải Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra nguyên nhân là chỉ có cường giả Đông Tây còn các thế lực khác chỉ khoanh tay đứng nhìn.
Tử Lỗ Li lắc đầu, nói:
- Ngao huynh. Nếu mười năm trước tin tức này xuất hiện, chúng ta đương nhiên có thể liên thủ phát động Tây chinh. Nhưng lúc này cơ hội kia không thể bỏ qua.
Ngao Bác Duệ do dự một chút rốt cuộc thở dài, nói:
- Thật sự đáng tiếc.
Rất hiểu nhiên vị lão nhân này cùng Tử Lỗ Li nói chính là cuộc chiến Tây chinh không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua hai người, hôm nay hắn đã hiểu, hai vị này tại thế giới phương Đông chiếm vị trí nào?
Nếu hai người bọn họ phát động Tây chinh, như vậy cả thế giới phương Đông sẽ không ai có thể làm trái quyết định này. Cho dù Vũ gia lão tổ lúc trước sống lại cũng đồng dạng không được.
Tại phương Đông, Linh Tiêu Bảo Điện cùng Động Thiên Phúc Địa khi đã quyết định liên thủ, đã không còn ai có thể ngăn cản bọn họ.
Có lẽ vị thiên hạ đệ nhất thích khách Hoàng Tuyền Lão tổ có thể khiến họ kiêng kỵ nhưng chỉ cần bọn họ không thuận đường thảo phạt Cửu U, vị tổ tông thích khách này cũng sẽ không can thiệp hành động của họ.
Nhưng lúc này hai người đều buông tha cơ hội tốt đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên.
Nhìn vẻ tiếc nuối trong mắt hai người này, Hạ Nhất Minh khẽ động, có thể để bọn họ buông tha ý định, có lẽ chỉ có một lý do.
- Ngàn năm Băng Đảo?
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói từng chữ.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li ánh mắt trao đổi, Tử Lỗ Li nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Nếu là trước đây chúng ta cũng không dễ dàng tiết lộ. Nhưng lúc này ngươi đã thành công tấn giai, cũng coi như đủ tư cách tham gia chuyện này.
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung tinh thần, hắn biết điều kế tiếp mà đối phương nói hẳn là bí mật của ngàn năm Băng Đảo.Băng Đảo, đây là hi vọng duy nhất để Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có thể đột phá lên Thần đạo.
Nếu trước đây Hạ Nhất Minh không quan tâm lắm đến điều này thì lúc này hắn không tiếc mọi giá để có thể tiến lên Băng Đảo.
- Thần Toán Tử của quý phái chính là đệ nhất thần toán được cả thiên hạ công nhận. Từ trăm năm trước hắn đã tính ra thời điểm Băng Đảo xuất hiện. Ngay sau đó chúng ta lập tức ước định quy củ khi giao đấu.
Tử Lỗ Li chậm rãi nói:
- Năm đó bởi phương Tây xa xôi nên chúng ta cũng không báo qua. Bất quá quy củ này bọn họ cũng biết.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngươi vừa mới nói thời cơ không tốt. Chẳng lẽ Băng Đảo sắp xuất hiện?
Tử Lỗ Li trong mắt lóe lên quang mang, nói:
- Thần toán thuật có lẽ không sai nhưng Băng Đảo này vô cùng quỷ dị, bởi thế Thần Toán Tử chỉ tình thời điểm gần sát mà thôi. Căn cứ vào quan sát của Băng Tiếu Thiên, thời điểm Băng Đảo xuất hiện có lẽ sớm hơn dự tính.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, hắn biết, đây mới chính là mấu chốt vấn đề.
- Cần bao lâu?
- Một đến năm năm tới.
Tử Lỗ Li không chút do dự nói.
Hạ Nhất Minh trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Không sai. Đông Tây quả thực không thể khai chiến.
Nếu Băng Đảo xuất hiện trong khoảng một năm nữa, như vậy cuộc chiến này phải chấm dứt trong một năm. Nhưng Đông Tây đại chiến quy mô, một năm e rằng chuẩn bị còn không kịp. Muốn một năm dứt điểm trận chiến trừ khi tất cả binh linh phương Đông trở thành Tiên thiên cường giả mới có khả năng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li không phải không muốn nhưng chỉ bằng thực lực bọn họ chinh phục cả phương Tây e rằng còn lâu.
Tử Lỗ Li đột nhiên thở dài, nói:
- Lúc trước chúng ta tới Băng Cung cũng để thương nghị chuyện ngàn năm Băng Đảo. Nhưng cũng không có tâm tư gọi hai vị cường giả phương Tây cùng Cát Ma Phàm Thù. Nghĩ không ra cuối cùng bọn họ nghi thần nghi quỷ mà mất đi tính mạng.
Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn không có thể tin vào tai mình.
Băng Tiếu Thiên gọi toàn bộ Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong thiên hạ lại, chỉ có ba người kia không gọi. Muốn nói không giấu giếm dã tâm, cố ý tách ba người kia ra, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối không tin.Chỉ là nghe những lời Tử Lỗ Li, dường như không phải vậy.
Ngao Bác Duệ cũng than nhẹ một tiếng, nói:
- Nghĩ không ra đám tiểu nhân kia hiểu lầm, cuối cùng có hậu quả nghiệm trọng vậy. Nếu sớm biết hậu quả này, không bằng yêu cầu bọn họ tới Bắc Hải Băng Cung là được.
Tử Lỗ Li khẽ lắc đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm tới không sao nhưng Cát Ma Phàm Thù cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức hai người đều tu luyện Hắc ám lực lượng. Nếu tới gần Băng Cung quá hậu quả không phải ai cũng gánh chịu được.
Ngao Bác Duệ do dự một chút khẽ gật đầu công nhận.
Hạ Nhất Minh nghe không hiểu, rốt cuộc không nhẫn lại được, hỏi:
- Hai vị. Trong này có gì hiểu lầm sao?
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả nhìn nhau cười, nói:
- Hạ huynh có chuyện không biết. Chúng ta đáp ứng lời mời tới Bắc Hải Băng Cung là vì Băng Tiếu Thiên tìm được nhân tài trời sinh thể chất đặc biệt. Vốn Băng Tiếu Thiên tự mình tự tung tự tác cướp từ tay chúng ta thiên tài địa bảo, trong ba mươi năm nhất định có thể khiến người đó tiến giai Ngũ khí Tôn giả. Nhưng đáng tiếc...
Lão lắc đầu, thở dài nói:
- Lúc này Băng Đảo phát sinh đột biến, bởi thế Băng Tiếu Thiên không thể chờ đợi thêm. Hắn muốn chúng ta cùng tới Băng Cung trợ giúp người kia trong ba năm tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời biến ảo khó lường.
Hắn lập tức biết rõ vị nhân tài trong lời Tử Lỗ Li chính là Viên Lễ Huân.
Bởi vì sử dụng Băng dịch cùng cải biến gien nên thể chất Viên Lễ Huân có thay đổi nghiêng trời lệch đất, thích hợp với tu luyện công pháp Hàn băng.
Mà cũng vì thể chất đặc biệt này nên Viên Lễ Huân bị Bắc Hải Băng Cung nhìn trúng, cuối cùng gia nhập môn phái lớn nhất Bắc Cương này.
Tính là đã được bốn năm năm thời gian rồi.
Trong bốn năm năm này, trên người hắn xảy ra rất nhiều chuyện khó tin, trong đó biến hóa lớn nhất là từ Tam hoa cảnh giới hắn đã tiến vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới.
Đưa mắt nhìn khắp thiên hạ hắn đã không phải sợ hãi điều gì.
Mà cùng lúc này Viên Lễ Huân trên Bắc Cương cũng mang tới tin tức khiến hắn kinh hỉ.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Từ huynh. Người kia có thành công hay không?
Mặc dù Hạ Nhất Minh từ vẻ mặt của lão có thể đoán ra nhưng không nhịn được hỏi một tiếng.
Tử Lỗ Li cười ngạo nghễ nói:
- Sáu cường giả Nhân đạo đỉnh cấp tập hợp lại, còn có Kỳ lân Thánh chủ tự mình hộ pháp. Nếu còn không thể làm cho nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, như thế sáu người chúng ta có thể buông tha Băng Đảo được rồi.
Lão dừng một chút, nói:
- Đám người lão phu vốn tưởng ba năm mới có thể thành công nhưng thể chất người này vô cùng đặc biệt, không ngờ chỉ một năm đã thành công quang hóa Băng Lăng Kính, thần khí phòng chế trấn Băng Cung.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, thì thào nói:
- Quả nhiên thành công.
Giờ phút này trong lòng hắn dạt dào cảm xúc, hận không thể nhìn thấy người ấy, đem toàn bộ nhớ nhung trong bốn năm bộc lộ ra.
Hắn quay đầu nhìn lại phương Bắc xa xôi, trong lòng khó kiềm chế được...

Chương 923: Bí mật Băng Đảo

Sau khi thấy được vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, hai vị cường giả liếc mắt nhìn nhau.
Bọn họ đã sớm biết Viên Lễ Huân có quan hệ cùng Hạ Nhất Minh, bất quá trước đó bọn họ cũng không để trong lòng. Dù sao với những người đứng trên đỉnh thế giới, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng chỉ cần chưa tiến giai lên Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, sẽ không được bọn họ chú ý.
Bất quá lúc này chẳng những Viên Lễ Huân có địa vị quan trọng vô cùng mà chủ yếu hơn là Hạ Nhất Minh đã nắm giữ lực lượng sánh ngang bọn họ, thậm chí còn cao hơn một bậc. Bởi vậy chuyện này hai người vô cùng chú tâm.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem kích động trong lòng áp chế xuống, theo sau hắn hướng hai người khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngao huynh. Hạ mỗ có chuyện muốn hỏi. Xin hai vị có thể cho biết.
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả sắc mặt khẽ biến, đồng thời nói:
- Hạ huynh cứ nói.
Bọn họ nghe ra trong lời nói của Hạ Nhất Minh đầy thành ý, bởi thế mơ hồ trong lòng cảm thấy chuyện này rất quan trọng.
Mặc dù thái độ này khiến trong lòng họ không tránh khỏi cảm giác xấu nhưng hai người vẫn một mực áp chế xuống.
- Hạ mỗ muốn biết vì sao các vị có thể giúp nàng tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Hạ Nhất Minh sắc mặt ngưng trọng thậm chí còn hơn lúc luận bàn với Ngao Bác Duệ rất nhiều. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tử Lỗ Li trong lòng thầm thở phào nhẹ nhõm, lão cười nói:
- Chuyện này cũng không có gì phức tạp. Nếu Hạ huynh có thể thu thập xong Ngũ hành thần lực, xin Kỳ lần Thánh chủ giúp đỡ, như vậy hai người các ngươi liên thủ cũng có thể làm được điều này.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động cung kính nói:
- Xin Tử huynh nói rõ.
Tử Lỗ Li lúc này thoải mái hơn rất nhiều.
- Người kia nắm giữ Hàn băng thể chất, mà Băng lực lượng mặc dù không thuộc Ngũ hành lực lượng nhưng cũng không thoát khỏi Ngũ hành luân hồi. Nếu tìm được người có Hàn băng thể chất, hơn nữa chuẩn bị cho người đó một kiện Hàn băng thần binh siêu cấp, có khả năng người đó sẽ quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li nói tới đây, âm thanh nghiêm túc hẳn:
- Bất quá muốn cho người này ngưng tụ Thủy hệ tam hoa hơn nữa quang hóa thành công cũng không dễ dàng.
Gương mặt Hạ Nhất Minh khẽ nhăn lại, thầm nghĩ chuyện này không phải nói nhảm sao. Đừng nói có Tam hoa tiên thiên đã không dễ dàng, cho dù Tôn giả bình thường mấy trăm năm chưa chắc đã có thể ngưng xuất ý niệm.
Tử Lỗ Li cũng không biết Hạ Nhất Minh mắng thầm, lão nói tiếp:
- Muốn để người này quang hóa thần binh thành công nhất định phải tập trung đủ Ngũ hành thần lực. Lấy Ngũ hành thần ouwcj chế tạo một không gian đặc biệt. Trong thế giới này phải lấy Thủy hệ làm trụ cột trong luân hồi. Chỉ tại hoàn cảnh này mới có thể dựa vào thể chất băng hàn mà quang hóa thần binh.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí, nói:
- Tử huynh. Chẳng lẽ năm người các ngươi một mực duy trì Ngũ hành không gian?
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Chúng ta tại Băng Cung một năm mỗi một giây một phút đều lo lắng, sợ nhất sơ sẩy, sau đó là lo uổng phí công phu. May là đại gia hỏa kia đồng tâm hiệp lực, hơn nữa người kia cũng kiên cường, bởi vậy một năm đã có thể quang hóa thành công. Nếu không e rằng mấy người chúng ta chưa chắc đã có thể kiên trì thêm.
Hạ Nhất Minh lúc này đảo mắt qua, ánh mắt đầy vẻ khâm phục.
Tại Băng Cung liên tục duy trì Ngũ hành không gian một năm, nghị lực cùng tu vi võ đạo như vậy vô cùng cường hãn. Ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không dám nói mình có quyết tâm như vậy hay không, càng đừng nói tới bốn người phối hợp duy trì Ngũ hành không gian.
Ngao Bác Duệ hai hàng chân mày khẽ nhíu lại, tựa hồ với cuộc sống một năm kia có vài phần cảm khái.
- Mấy lão bất tử chúng ta duy trì Ngũ hành không gian mặc dù gian khổ nhưng Ngũ hành lực lượng dù sao cung có tính tương sinh. Bởi thế chỉ bằng mấy người chúng ta cùng chút Thần lực cỏn con cũng miễn cường chống đỡ ba năm. Bất quá tên Kỳ lân Thánh chủ kia khổ hơn nhiều.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Kỳ lân Thánh chủ nhận lời mời mà tới, không chỉ đáp ứng bảo vệ an toàn cho chúng ta, hơn nữa thời khắc trước khi quang hóa thành công còn trợ giúp một tay. Đây mới chính là mấu chốt, may mà lão gia hỏa kia cũng không khiến chúng ta thất vọng. Nếu không mất đi cơ hội này, người kia không biết bao lâu mới có thể tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Hạ Nhất Minh trong lòng tò mò, nói:- Tử huynh. Kỳ lân Thánh chủ đã làm gì?
- Hắn sử dụng Nhân thú hợp nhất, đem ý niệm người kia dẫn phát ra, Chỉ khi có được ý niệm của mình mới có thể quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li chăm chú nói.
Hạ Nhất Minh suy tư hồi lâu, nghĩ tới bản thân mình cùng bạch mã tương thông rốt cuộc cũng có điều lĩnh ngộ.
Đầu Kỳ Lân Thánh thú kia hẳn là có được năng lực thần kỳ nào đó có thể dẫn phát ý niệm của nhân loại.
Kỳ thực tình huống này tại Đồ đằng nhất tộc cũng không hiếm thấy, sau khi đạt tới Thánh giả, một khi Thánh thú cộng sinh của họ tiến giai như vậy bản thân bọn họ cũng ngưng xuất ý niệm.
Trong đó ví dụ cụ thể nhất chính là Linh Tượng Đại Thánh giả đã giao thủ cùng Hạ Nhất Minh.
Lão chính bởi Linh Tượng tiến giai mà cũng ngưng xuất ý niệm thành công.
Bất quá có thể để nhân loại không phải đồng bọn của mình ngưng xuất ý niệm, đầu Kỳ Lân Thánh thú kia nắm giữ năng lực quả thật cường đại.
Khẽ nhẩm tính, sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú mất thời gian một năm để giúp Viên Lễ Huân trùng kích Ngũ khí cảnh giới, đãi ngộ này từ sau niên đại Thần đạo tuyệt đối chưa người nào được hưởng.
Bất quá Hạ Nhất Minh rất nhanh ổn định tinh thần, hỏi tới vấn đề hắn quan tâm:
- Tử huynh. Không biết sau khi nàng quang hóa thần binh thành công, trong thân thể có ẩn họa nào không?
Tử Lỗ Li không chút do dự nói:
- Điều này tuyệt đối không thể.
Lão có chút không cao hứng, nói:
- Chúng ta không tiếc mọi giá giúp người đó trùng kích Ngũ khí cảnh giới mà không phải hành động giết gà lấy trứng.
Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút yên tâm, bất quá cũng biết trên đời không có chuyện ngồi không mà hưởng.
Viên Lễ Huân tuyệt đối không có mị lực khiến sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu Thánh thú dốc hết sức như vậy. Bọn họ nếu làm như thế hẳn là liên quan tới ngàn năm Băng Đảo.- Tử huynh. Hạ mỗ muốn biết thêm. Các ngươi để nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, hơn nữa Quang hóa đệ nhất thần binh lợi khí của Băng Cung, Băng Lăng Kính rốt cuộc có mục đích gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Với thực lực của nàng, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng so với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà nói còn kém quá xa, hẳn không có tác dụng gì mới đúng.
Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Trước đây ngươi chưa tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới nên có một số chuyện chưa biết.
Lão dừng lại giây lát, nói:
- Kỳ thực truyền thuyết Băng Đảo từ lúc Thần đạo biến mất đã lưu truyền hậu thế. Hơn nữa truyền thuyết này bắt đầu từ di thư của các cao thủ Thần đạo.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, thành khẩn nói:
- Xin Từ huynh nói tiếp.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Năm ngàn năm trước không biết vì nguyên nhân nào, các Thần đạo cao thủ trong thiên hạ tập trung tại Bắc Cương. Trước khi bọn họ rời đi cũng từng để lại một phong thư. Nếu trăm năm không quay lại có thể mở bức thư này ra. Kết quả bọn họ thật sự không quay lại.
Nói tới đây vị Cửu Trọng Thiên cường giả này không nhịn được thở dài một hơi.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn kinh, lúc này hắn mới biết không phải các cao thủ Thần đạo vô duyên vô cớ biến mất mà sớm đã có dự cảm, hơn nữa chuẩn bị thích đáng.
Chỉ là dù Hạ Nhất Minh nghĩ nát óc cũng không biết có chuyện gì khiến tất cả tập trung một chỗ, hơn nữa nhiều Thần đạo cường giả như vậy mà không nắm chắc có thể trở về, thậm chí để lại di thư.
- Trăm năm sau những đại phái chúng ta mở di thư ra, kết quả không ngạc nhiên khi trong đó nhắc tới Bắc Cương Băng Đảo.
Tử Lỗ Li nghiêm nghị nói:
- Sau khi đọc di thư đó, các môn phái đều cử người tới Bắc Cương tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng cho tới hai mươi năm sau mới phát hiện, Băng Đảo đột nhiên xuất hiện. Tất cả mọi người muốn đi lên Băng Đảo nhưng đáng tiếc không ai thành công. Cứ như thế một năm sau Băng Đảo biến mất.
Hạ Nhất Minh trong đầu vô cùng thắc mắc, nếu như điều này không phải từ cường giả trước mặt nói ra, hắn thật không thể tin tưởng.
Chuyện này giống như huyễn huyền, muốn người khác tin thật khó.
Khẽ thở dài một hơi, Ngao Bác Duệ tiếp lời:
- Hạ huynh. Sau đó các đại môn phái trong thiên hạ đều đặc biệt chú ý tới Bắc Cương Băng Đảo. Hơn nữa mấy ngàn năm qua tổng kết ra không ít kinh nghiệm.
Trên mặt lão mơ hồ có một tia chờ đợi, nói:
- Băng Đảo ngàn năm mới xuất hiện một lần, mỗi một lần xuất hiện thiên địa đều xảy ra biến hóa. Bất quá điểm quang trọng nhất là sau vài ngàn năm thử nghiệm, chúng ta cũng tìm ra cách để tiến vào Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, hắn lập tức hiểu ra, đây hẳn liên quan tới thể chất Lễ Huân.
- Các vị tiền bối sở dĩ không thể tiến vào Băng Đảo là vì ở đó có một kiện thần khí thủ hộ. Khi Thần đạo cao thủ biến mất, không ai có thể đột phá thần khí này.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày nhíu lại, hắn cố áp chế tâm trạng nói:
- Thần khí nào?
- Băng hệ đệ nhất thần khí, Băng Lăng Kính.

Chương 924: Ước định

- Thần khí?
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến hỏi lại.
Trên thế giới này mặc dù đám người Tử Lỗ Li, Ngao Bác Duệ đều biết có thần khí tồn tại nhưng bọn họ cũng từ các con đường khác nhau tìm hiểu được chỗ đáng sợ của thần khí. Nhưng những người này cho dù là hiểu biết bao nhiêu cũng không thể sánh bằng Hạ Nhất Minh, vì trong Ngũ Hành Hoàn của hắn vốn cất giấu thần khí Cửu Long Lô.
Hỏa hệ đệ nhất thần khí này có bao nhiêu uy lực Hạ Nhất Minh là người biết rõ nhất, ngay cả Thụ thần thủ hộ Động Thiên Phúc Địa dưới sự công kích của nó cũng đại thương.
Nếu tại Bắc Hải Băng Đảo xuất hiện thần khí Băng Lăng Kính chân chính, e răng uy lực cho dù kém hơn Cửu Long Lô, nhưng cũng không kém quá xa.
Loại lực lượng như vậy đừng nói Ngũ khí Tôn giả, cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng đừng mong chống cự.
Nhìn sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trầm xuống, hai lão hồ ly đương nhiên biết trong lòng hắn lo lắng gì.
Ngao Bác Duệ khẽ ho một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Băng Lăng Kính là thần khí thủ hộ Băng Đảo, mà mục đích của chúng ta cũng không phải phá vỡ nó. Chỉ muốn trong phạm vi thủ hộ của Băng Lăng Kính mở ra một thông đạo mà thôi.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngao huynh, ngươi cũng biết uy lực thần khí tuyệt đối không thể tưởng tượng. Ta cũng không cho rằng một Ngũ khí Tôn giả lại có năng lực àny.
Hắn dừng một chút, nói:
- Việc này ta tuyệt đối không đồng ý.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li đồng thời nhíu mày.
Lúc trước bọn họ mặc dù đã nghe qua Hạ Nhất Minh tại Nam Cương Lưu Ly Đảo thành công tấn giai Cửu Trọng Thiên cảnh giới, nhưng một người vừa tiến giai khi đối mặt với sáu vị cao thủ đồng giai có thể tạo ra sóng gió gì chứ?
Bởi thế bọn họ không để ý tới cảm giác của Hạ Nhất Minh. Nhưng lúc này khi hắn thi triển Quang Ám hợp bích, bọn họ cũng chính mắt thấy được Lôi điện, ý nghĩ này nhất thời phải thay đổi.
Người này có thể đánh chết hai vị Tây phương cường giả, như vậy khi đối mặt với những vị Cửu Trọng Thiên khác, nếu lựa chọn công kích sẽ có vài người không thoát được độc thủ của hắn.
Tử Lỗ Li than một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Lão phu biết ngươi cùng Viên cô nương có quan hệ. Nhưng ngươi cũng biết lúc này Viên cô nương đã quang hóa thành công Băng hệ thần khí phỏng chế, Băng Lăng Kính. Trước khi nàng quang hóa thành công thần binh này cũng đã đáp ứng yêu cầu mở ra thông đạo trên Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Yêu cầu này là điều kiện trao đổi phải không?
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ không nói một lời, đương nhiên đồng thời cam chịu.
Kỳ thực nếu đổi lại là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác, những người còn lại căn bản không thèm quan tâm tới ý nghĩ của hắn. Đối với Cửu Trọng Thiên cường giả mà nói, nếu ta giúp ngươi, ngươi nhất định phải vì ta. Nếu muốn mở ra thông đạo nhất định phải có một người thể chất Băng hàn, sử dụng thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, bởi vậy bọn họ không tiếc mọi giá cũng phải trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Nhưng lúc này phong vân đột biến, Hạ Nhất Minh đột nhiên quật khởi khiến kế hoạch này rối loạn.
Bọn họ có thể không cần chờ Viên Lễ Huân xuất ra ý niệm của Ngũ khí Tôn giả, cũng có thể không nhìn tới một người vừa mới tiến giai Cửu trọng thiên.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự là người bình thường vừa tiến giai, như vậy bọn họ không ngại liên thủ truy sát. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh không ngờ đối mặt với hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả lại có thể giết chết, điều này nếu bọn họ không kiêng kỵ mới lạ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Về việc này sau này Hạ mỗ tự mình tới Băng Cung, sẽ cấp cho Băng Tiếu Thiên một câu trả lời. Bất quá việc để Lễ Huân mạo hiểm không cần phải nhắc lại nữa.Hai vị Cửu trọng thiên sắc mặt nhất thời có chút khó coi, Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Xin ngươi bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh ánh mắt ngưng lại nhìn Ngao Bác Duệ. Vị lão giả này không ngờ nhìn thẳng hắn không chút né tránh với ánh mắt đầy thành khẩn.
- Hạ huynh. Vì có thể tiến vào ngàn năm Băng Đảo mấy lão bất tử chúng ta đã hao tổn rất nhiều, toàn bộ gia sản cũng đã dốc hết. Lúc này vì để Viên cô nương đột phá, chẳng những mỗi người nguyên khí hao tổn, hơn nữa thiên tài địa bảo sử dụng không xuể.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói, âm thanh không cao mà trầm thấp:
- Thần đạo cảnh gưới lúc này là đích cuối cùng mọi người trong thiên hạ theo đuổi, mà Băng Đảo chính là cơ hội duy nhất trong đời của chúng ta. Nếu hạ Hạ huynh ngăn cản việc này cũng chính là kẻ địch của Cửu trọng thiên cường giả trong thiên hạ. Bởi thế...
Ngao Bác Duệ đứng lên, nhìn Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, thành khần nói:
- Xin Hạ huynh bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ phát lạnh, hắn đương nhiên hiểu rõ ý tứ đối phương.
Đám Cửu trọng thiên cường giả tổn hao khí lực bồi dưỡng Viên Lễ Huân trở thành Ngũ khí Tôn giả, cuối cùng cũng là phục vụ mục đích tiến lên Băng Đảo. Lúc này chật vậy lắm mới thành công, nếu có người ngăn cản họ chẳng khác nào chặt đứt con đường tấn giai của những người này. Bất luận là ai cũng không thể chấp nhận chuyện như vậy.
Khẽ nhắm mắt, Hạ Nhất Minh lẳng lặng suy nghĩ lại.
Trong đầu hắn lướt qua vô số ý nghĩ, chủ yếu vẫn là đi tới Bắc Cương Băng Cung đoạt lại Viên Lễ Huân. Sau đó bọn họ trốn ra biển tùy ý một hòn đảo lần trổn, qua vài năm sẽ trở về. Như vậy những Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác có tức giận cũng không thể làm gì.
Chẳng qua ý nghĩ này nhanh chóng bị bỏ qua.
Nếu như hắn mang theo Viên Lễ Huân rời đi hiển nhiên không có vấn đề nhưng Tây Bắc Thái Thương huyện vẫn còn một Hạ gia trang đó.
Nếu những người này lửa giận bạo phát lên Hạ gia trang, như vậy cho dù san phẳng nó cũng chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Mặc dù những người này cũng có cơ nghiệp lớn, bọn họ không làm ra chuyện này nhưng Hạ Nhất Minh không dám mạo hiểm.
Mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh không khỏi bức xúc, khí tức trên thân thể bạo phát ác liệt.Hai người Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, bọn họ vẫn ngồi yên nhưng bên trong thân thể chân khí không ngừng vận chuyển, tùy thời có thể tránh xa.
Tuy nói Hạ Nhất Minh cùng hai nhà này có quan hệ, chỉ cần hắn không điên cuồng bất kể phải trái sẽ không ra tay đánh lén bọn họ nhưng chuẩn bị kỹ càng vẫn tốt hơn. Hơn nữa ngay cả Tử Lỗ Li cũng lo lắng, chỉ là không phải sử dụng Thông Thiên Bảo Tháp ngăn cản Hạ Nhất Minh thế nào mà nghĩ sau khi hắn ra tay sẽ lập tức tránh xa để không gây họa cho đệ tử trong môn phái.
Một lúc sau dưới sự để ý của hai người, Hạ Nhất Minh rốt cuộc mở mắt, trầm giọng hỏi:
- Hai vị. Nếu để Lễ Huân sử dụng thần khí mô phỏng đối chọi cùng thần khí chân chính, hậu quả ra sao?
Hai người Ngao Bác Duệ không hẹn mà cùng thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Hạ Nhất Minh không trở mặt tại chỗ, tức là vẫn còn có đường thương lượng.
Nếu có thể để hắn đồng ý cho Viên Lễ Huân mở thông đạo, như vậy điều kiện gì bọn họ cũng có thể đáp ứng.
- Hạ huynh yên tâm.
Tử Lỗ Li khẳng định:
- Băng Lăng Kính mặc dù là Băng hệ đệ nhất thần khí nhưng với người có Băng hàn thể chất không tạo bất cứ thương tổn nào. Ngược lại Viên cô nương còn có thể đạt được chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao ngươi biết?
- Trong cổ tịch có ghi lại. Tại niên đại Thần đạo, tổng cộng có ba người nắm giữ Băng hàn thể chất, trong đó hai vị có may mắn trở thành chủ nhân Băng Lăng Kính. Mà vị còn lại mặc dù tu vi võ đạo không cao nhưng sau khi gặp Băng Lăng Kính được Băng thần lực dịch cân tẩy tủy chỉ trăm năm ngắn ngủi đã từ hậu thiên tu luyện giả tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Tử Lỗ Li trên mặt lộ ra vẻ hâm mộ không chút nào che giấu nói:
- Ngươi có thể chất Băng hàn gặp thần khí Băng Lăng Kính chỉ có chỗ tốt, không có bất cứ thiệt hại nào.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời buông lỏng. Hắn biết, Tử Lỗ Li không có khả năng nói dối.
Ngao Bác Duệ mỉm cười, nói:
- Hạ huynh kỳ thật nguy hiểm không phải không có. Nếu ngươi lo lắng lúc đó không ngại hãy cùng chúng ta tới Băng Đảo bảo hộ Viên cô nương.
Hạ Nhất Minh cười vang nói:
- Cung kính không bằng tuân mệnh. Đa tạ Ngao huynh đã chỉ bảo.
Ngoài miệng hắn nói khách khí nhưng trong lòng sớm đã có quyết định, bất luận thế nào cũng phải khám phá bí mật của Băng Đảo.
Nếu như hết thảy đều như bọn họ nói, Băng Lăng Kính trên Băng Đảo có thể giúp Viên Lễ Huân có nhiều chỗ tốt, như vậy hắn cũng không ngăn cản. Nhưng nếu ngược lại, hắn liều mạng đắc tội với tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng tuyệt đối không cho phép chuyện này phát sinh.
Chỉ là một khi nghĩ tới sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi phát lạnh.
Dựa vào bản thân hắn, bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân liệu có thể ngăn cản những người này liên thủ?
Mấy ngày sau Hạ Nhất Minh cáo biệt đám người Kim Chiến Dịch trở lại Tây Bắc.
Nhưng hắn không biết sau khi rời đi chưa bao lâu, tin tức về trận đấu của hắn với Ngao Bác Duệ đã lan truyền khắp thiên hạ. Đồng thời tên tuổi của hắn đã đạt tới tình trạng không thể cao hơn nữa.

Chương 925: Dương danh thiên hạ

Trong vài tháng ngắn ngủi đó có vô số tin tức truyền tới cả thế giới phương Đông.
Trong đó khiến kẻ khác kinh ngạc nhất chính là hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây đã vẫn lạc.
Hai vị này một người vẫn thân tại Nam Cương, mà người còn lại càng khoa trương hơn, vẫn thân ngay trước Thần điện sào huyệt của mình.
Khi tin tức này truyền ra cả thế giới phương Đông giống như bát nước lạnh hắn vào biển mỡ, lập tức vang động.
Cơ hồ mõi một thế gia truyền thừa trăm năm cùng các đại phái lớn nhỏ đều bàn bạc về tin tức này.
Mặc dù chuyện này nghe có chút khó tin nhưng không ai dám hoài nghi vì tin tức này phát ra từ Linh Tiêu Bảo Điện.
Môn phái đệ nhất phương Đông này phát tin quả thật rất khó khiến người ta hoài nghi.
Bất quá điều làm tất cả giật mình chính là phương Đông vừa xuất hiện thêm một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, hơn nữa hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây vẫn lạc trong tay người này.
Một người vừa tấn giai Cửu trọng thiên không ngờ nắm giữ thực lực cường đại như vậy, thậm chí có thể đánh chết hai cao thủ đồng giai, chiến tích này đưa mắt cả thiên hạ tuyệt đối khó gặp.
Theo sau một lời đồn khoa trương hơn từ phương Đông chậm rãi khuếch tán khắp thiên hạ.
Đó chính là tại Linh Tiêu Bảo Điện, Động Thiên Phúc Địa Lão tổ Ngao Bác Duệ đại nhân từng cùng vị Tân Cửu trọng thiên kia luận bàn. Kết quả bọn họ không phải đánh tới nghiêng trời lệch đất mà rất nhanh đã kết thúc.
Không ngờ là vị Tân Cửu trọng thiên cường giả kia đánh cho Động Thiên Lão tổ thua tâm phục khẩu phục.
Lời đồn này chính miệng những đệ tử trong coi nơi luyện công truyền ra ngoài.
Kỳ thực với tu vi võ đạo của đám người Hạ Nhất Minh, Ngao Bác Duệ đã không phải đám đệ tử chưa đạt Tiên thiên cường giả này hiểu được.
Bọn họ trong lúc chiến đấu đối với các đệ tử bình thường này mà nói quả thực như huyền huyễn, căn bản không nhìn ra ai thắng ai thua. Bất quá cuối cùng Ngao Bác Duệ chính miệng nhận thua, hơn nữa Tử Lỗ Li cũng công nhận kết quả này, bởi vậy bọn họ có thể khẳng định.
Chỉ là vài người không chủ tâm để lộ cho bằng hữu lấy oai, không ngờ càng truyền càng xa, không cách nào khống chế.
Ngay từ đầu cũng không có ai tin tưởng lời đồn này đặc biệt là đám đệ tử Động Thiên Phúc Địa càng khinh thường nó.
Bọn họ mặc dù thừa nhận Hạ Nhất Minh lợi hại nhưng với Lão tổ nhà mình vẫn có niềm tin.
Nhưng theo thời gian Ngao Bác Duệ vẫn bảo trì im lặng, không đồng ý đứng ra sửa chữa, dần dần mọi người chấp nhận tin tức này.
Theo sau lời đồn như cơn gió lan ra tưois tai tất cả tu luyện giả phương Đông, ba chữ Hạ Nhất Minh chính thức cao tới trời, thậm chí phân nửa các gia tộc cùng môn phái cam chịu thần phục cường giả đệ nhất này.
*****
Trong kinh thành, Vũ Mạc Phi xanh mặt nghe tin tức thuộc hạ báo cáo.
Lúc này Vũ gia sớm đã không còn là Vũ gia vài tháng trước, sau khi biết người đứng đầu Vũ gia lão tổ mất mạng, địa vị Vũ gia đã bị uy hiếp cực hạn. Mặc dù lúc này Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li không có chỉ định Hoàng thất mới nhưng chỉ cần người sáng suốt cũng biết Vũ gia đã không còn.
Vũ Không Trần đứng vỗ một cái lên mặt bàn, cỗ chân khí truyền tới chấn nó thành vụn gỗ.
- Hạ Nhất Minh không ngờ lại tiến giai. Vũ gia chúng ta không thể xuất hiện nữa.
Âm thanh từ miệng vị Tôn giả trẻ tuổi này rất khẽ nhưng phảng phất vẻ tuyệt vọng, cùng tâm tình vĩnh viễn mang theo cừu hận.
Khi nhận được tin Hạ Nhất Minh thành công tấn giai Cửu trọng thiên cảnh giới, nó như chậu nước lạnh hắt vào lò than, cho dù lửa giận có lớn hơn cũng bị dập tắt.
Vũ Vô Thường thở dài một tiếng, nghĩ tới giao dịch lúc trước cùng Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch trên bình nguyên trong lòng lão mơ hồ phát đau. Nếu sớm biết có ngày hôm nay, khi đó có phải liều mạng cũng để hắn vĩnh viễn nằm lại Quỷ Khốc Lĩnh.
Chỉ là lúc này hối hận cũng đã muộn.
- Thúc. Ngài xem chúng ta phải làm gì?
Vũ Vô Thường thu liễm tinh thần, trầm giọng hỏi.
Vũ Mạc Phi do dự trong giây lát, ánh mắt lão khẽ chuyển, nói:
- Tập hợp thành viên trong gia tộc, nói cho bọn họ rời khỏi Trung kinh, chúng ta đi nơi khác.Vũ Vô Thường sắc mặt đại biến, nói:
- Thúc. Hoàng Tuyền Lão tổ đã từng nhận lời bảo hộ chúng ta tại Trung kinh.
Vũ Mạc Phi hừ lạnh một tiếng, nói:
- Trước khác nay khác. Nếu nhưu Hạ Nhất Minh vẫn là Ngũ khí Tôn giả, Hoàng Tuyền Lão tổ ra mặt cả thế giới phương Đông không thể không nể mặt. Nhưng lúc này chẳng những Hạ Nhất Minh tấn giai Cửu trọng thiên cảnh giới lại có thể giết chết hai vị cao thủ đồng giai. Đưa mắt khắp thiên hạ ai cũng công nhận hắn là đệ nhất. Lúc này còn trông vào Hoàng Tuyền Lão tổ vì chúng ta ra mặt sao?
Vũ Vô Thương trên trán mơ hồ toát mồ hôi lạnh. Đạo lý này đương nhiên hắn hiểu rõ, chỉ là Vũ gia tại Trung kinh đã trăm năm, mà nơi này chính là sào huyệt của Vũ gia. Chỉ cần bọn họ ở đây một ngày, sẽ có lúc Đông Sơn tái khởi. Nếu ngay cả nơi này cũng phải bỏ qua, chẳng phải chủ động rời khỏi tầng lớp cao nhất của đại lục? Ngày sau muốn phất cờ khởi nghĩa sẽ tốn thêm càng nhiều tinh lực?
Vũ Mạc Phi đảo mắt nhìn qua bọn họ, thở dài nói:
- Nếu trên đời này đã xuất hiện quái thai như Hạ Nhất Minh, đó chính là số mệnh của Vũ gia chúng ta. Lúc này việc duy nhất Vũ gia có thể làm được chính là hết sức bảo vệ đời sau tránh xa tầm mắt Hạ Nhất Minh. Có lẽ sau này Vũ gia chúng ta còn có thể trở lại.
Nói tới đây ngay cả Vũ Mạc Phi cũng xuất hiện chút lo lắng.
Đại lục phương Đông cạnh tranh khốc liệt, một khi rời khỏi vòng tròn này còn muốn bước lại, hao tổn tâm huyết khí lực há nhỏ sao?
Chỉ là tới lúc này bọn họ đã không còn lựa chọn nào khác.
- Thúc. Chẳng lẽ chúng ta thật sự không còn cách nào sao?
Vũ Vô Thường thì thào hỏi.
Hắn nói những lời này kỳ thật có tâm vô lực, kỳ thật bản thân hắn cũng biết, trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này, trừ khi Vũ gia tránh đi, nếu không ắt hẳn kết quả chính là tử lộ, chỉ là trong tiềm thức hắn không cam lòng.
Nhưng Vũ Mạc Phi trầm ngâm hồi lâu sau đó nói:
- Có lẽ chúng ta còn cơ hội.
Vũ Vô Thường cùng Vũ Vô Trần hai mắt nhất thời sáng lên, bọn họ đồng thanh nói:
- Cơ hội nào?
- Bắc Cương ngàn năm Băng Đảo.Hai huynh đệ Vũ gia liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đương nhiên hiểu rõ đây là địa phương nào, nhưng không nghĩ bọn họ liên quan gì tới nó.
Vũ Mạc Phi chậm rãi nói:
- Băng Đảo là cơ hội cuối cùng của tất cả các Cửu trọng thiên cường giả. Hạ Nhất Minh nếu đã tấn giai hơn nữa nắm giữ thực lực đệ nhất, hắn đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này.
Vũ Vô Thường sắc mặt khó coi:
- Thúc. Nếu Hạ Nhất Minh tiến giai Thần đạo, chẳng phải chúng ta không có cơ hội xoay chuyển?
Vũ Mạc Phi lạnh lùng cười, nói:
- Thần đạo cảnh giới dễ dàng vậy sao? Điều này có liên quan tới kỳ ngộ trên ngàn năm Băng Đảo. Nhưng khắp thiên hạ lúc này có ai biết trên đó ẩn giấu bí mật nào? Nếu đám Cửu trọng thiên cường giả không tìm thấy cửa vào thì không sao, một khi tìm được mà tiến vào. Hắc hắc..Bọn họ chưa chắc sẽ trở ra.
Hai huynh đệ Vũ gia chậm rãi hưng phấn lên, sau một lát, Vũ Vô Trần nói:
- Thúc. Nếu Hạ Nhất Minh không tiến vào thì sao?
Vũ Mạc Phi khoát tay, nói:
- Lúc này thái độ của Băng Tiếu Thiên rất khác thường, triệu tập các Cửu trọng thiên cường giả trong thiên hạ, nếu nói không có thu hoạch lão phu tuyệt đối không tin. Ta dám khẳng định, bọn họ ít nhất có một nửa cơ hội tiến vào Băng Đảo.
- Nhưng Hạ Nhất Minh sẽ đi vào sao?
Vũ Vô Trần do dự dò hỏi.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã trở thành thiên hạ đệ nhất, hơn nữa thời gian của hắn còn rất dài, nếu không tiến vào đó cũng chẳng ai dám kéo vào.
Vũ Mạc Phi nhìn hắn ánh mắt lộ ra vẻ quái dị, sau hồi lâu lão thở dài, nói:
- Vô Trần. Ngươi đã bị cừu hận che mờ tâm linh, cũng làm mất đi ý chí của một võ giả.
Vũ Vô Trần toàn thân run rẩy, sau đó hắn đứng lên cung kính quỳ lạy Vũ Mạc Phi nói:
- Vâng. Đa tạ thúc chỉ bảo.
Sau đó hắn đứng lên, từ đó không bao giờ hỏi lại vấn đề này nữa.
Trở thành Thần đạo chính là ước mơ cả đời của tu luyện giả, sức hấp dẫn ra sao, đặc biệt với đám Cửu trọng thiên cường giầm nói tuyệt đối chính là mục tiêu sống.
Bởi thế Hạ Nhất Minh không biết thì thôi, đã biết hắn nhất định sẽ không có khả năng buông tha. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Vũ Mạc Phi ngẩng đầu nhìn về phía Bắc, trong miệng thì thào nói nhỏ. Mặc dù biểu hiện như đã tính trước nhưng trong lòng vẫn không yên.
Hạ Nhất Minh nếu thật sự tiến lên Băng Đảo, hắn sẽ vĩnh viễn bị nhốt lại hay trở thành Thần đạo phá đảo mà ra?
Ngàn năm Băng Đảo như thanh kiếm hai lưỡi, đối với lão, với Hạ Nhất Minh, với khắp Đông Tây đều là khảo nghiệm quan trọng.
Có lẽ mấy năm sau hết thảy sẽ có đáp án.
Lão ngẩng đầu khẽ nói ra âm thanh chỉ bản thân nghe được:
- Vũ gia liệt tổ liệt tông phù hộ để tất cả các Cửu trọng thiên bị vây trên Băng Đảo, để Vũ gia chúng ta có thể xưng bá phương Đông.
Trên bầu trời mảnh mây đen chậm rãi bay tới, nó che khuất ánh nắng chói trang của mặt trời.
Cả tòa thành bị bao phủ trong mảnh đen tối tựa hồ như tương lai khổ ải của Vũ gia.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau