VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Tái vào rừng già

Một tiếng xé gió thật lớn vang lên trong rừng, một đạo ánh sáng bạch sắc lóe lên thật lăng lệ và uy mãnh, một con Hồ Hùng trưởng thành kêu lớn một tiếng rồi bị một loại lực lượng khó có thể tin được như thiểm điện lướt qua, chém đứt đầu con vật.
Hai con Hồ Hùng đồng hành với nhau, muốn cùng nhau đánh lén những người độc hành ở trong rừng, nhưng không nghĩ ra lần đầu tiên ra tay lập tức bị người ta tùy ý phất tay một cái đã giết chết một con trong đó.
Con Hồ Hùng còn lại ngửi được mùi vị của tử vong, con người kia nhìn qua như hoàn toàn vô hại, vậy mà giờ phút này đã lập tức toát ra mùi vị nguy hiểm, thậm chí còn cho nó cảm thấy run sợ.
Hồ Hùng xảo trá không có ý định vì động bọn của mình mà báo thủ, thân hình to lớn của nó đột nhiên xoay ngoắt một trăm tám mươi độ, sự linh hoạt nhanh hơn trước mất lần, lấy tốc độ nhanh nhất để liều mạng bỏ trốn, từ nay về sau, khi con Hồ Hùng này gửi được mùi loai người, sẽ lập tức không để ý tới mà bỏ trốn thật xa, cũng không dám đối mặt những người nhìn chỉ như đứa nhỏ của nhân loại nữa.
Hạ Nhất Minh rút tay lại, Đại Khảm Đao lập tức quay lại trong tay.
Hạ Vũ Đức lúc còn trẻ khi đến Thái Thương huyện, một tay cầm Đại Khảm Đao ngang dọc cả huyện, Đại Khảm Đao này được chia làm ba đoạn.
Trừ hai đoạn dài một thước được làm bằng tinh cương ra, còn lại là chuôi trường đao. Cái chuôi trường đao này cũng có chỗ tốt, nó có thể trở thành một binh khí loại trung cho người sử dụng.
Nếu là đem toàn bộ ba đoạn của thanh Đại Khảm Đao lắp lại hoàn chỉnh, thanh đao sẽ đạt tới cân nặng ba trăm sáu mươi cân. Ngoại trừ những người trời sinh đã có thần lực ra, thì cho dù là cao thủ thập tầng tu luyện giả cũng không muốn đem cây đao này đi lại khắp nơi.
Hạ Vũ Đức lúc còn trẻ, chính là do trời sinh thần lực, từ khi lão tiến vào bát tầng nội kình, thanh đao này đã trở thành vũ khí chính thức của lão, cho dù là đối thủ Từ Ẩn Kiệt của lão gặp phải lúc lão dùng thanh Đại Khảm Đao này cũng phải đau đầu mãi không thôi.
Cho tới bây giờ chưa có ai cùng với Hạ Vũ Đức dám đối cứng chọi cứng cả.
Hạ Nhất Minh mặc dù khí lực không nhỏ, nhưng đem so với thiên phú thần lực của gia gia mình thì kém khá xa. Trước kia sở dĩ có thể sử dụng thanh Đại Khảm Đao này là vì có được sự trợ giúp của cường đại nội kình.
Nói thật ngay từ đầu hắn cũng không có ý định mang theo cây Đại Khảm Đao này. Nhưng vì mục tiêu của chuyến đi này là loại linh thú đã tu luyện năm trăm năm, nên không thể thiếu được cây Đại Khảm Đao này, có nó hắn sẽ phát huy ra được uy lực mạnh hơn vài lần. Sau vài ngày mang theo Đại Khảm Đao, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện rồi một việc.
Đó chính là cân nặng của thanh Đại Khảm Đao đối với hắn lúc nãy đã không còn là vấn đề phải quan tâm nữa.
Hạ Nhất Minh đã tu luyện qua Thổ hệ công pháp, chính xác là tu luyện loại công pháp cực kỳ khó khăn Đại Lực Quyết.
Người bình thường tu luyện loại công pháp này rất khó có thể có thành tựu cao, độ khó có thể ngang với khi tu luyện công pháp cao cấp. Cho nên trừ khi không có công pháp nào nữa để tu luyện, hoặc là chỉ có người đầu đất ra, trên cơ bản rất ít người sẽ chọn lựa loại công pháp này làm chủ tu công pháp.
Bất quá, khi tu luyện tới thập tầng cảnh giới đã mang đến cho Hạ Nhất Minh chỗ tốt vô cùng.
Đó chính là khí lực của bản thân đã gia tăng hơn trước rất nhiều, cho dù là dùng bốn loại nội kình còn lại thì thanh Đại Khảm Đao nặng ba trăm sáu mươi cân này cũng không mang đến cho hắn phiền toái nào. Đặc biệt cánh tay khi cầm thanh Đại Khảm Đao chỉ cần được quán thâu vào đó một chút nội lực, đã khiến cho nó nhẹ như không hề có gì rồi.
Từ khi biết được điều đó, tất nhiên là đã khiến hắn vô cùng vui mừng.
Sau khi mang theo cây Đại Khảm Đao này rời xa khỏi Hạ gia trang hắn đã lập tức chui vào bên trong rừng rậm.
Thái Thương huyện là một nơi có núi non vô cùng lớn, núi non trùng trùng điệp điệp khiến cho trước nay chưa từng có ai đi xuyên được qua. Mà tâm tư Hạ Nhất Minh lại phi thường địa đơn giản, nếu ở bên trong sơn mạch này đã từng xuất hiện Kim Quang Mãng, tất nhiên sẽ xuất hiện những loại ma thú cao giai hơn.
Linh thú có rất nhiều chủng loại, nhưng lại đều có một điểm chung, đó chính là đều sinh sống ở những nơi ít có dấu chân người. Càng là linh thú cường đại, lại càng ở những nơi không chưa từng có người đặt chân đến.
Mặc dù Hạ Nhất Minh biết rõ làm như vậy là dựa vào phương pháp vận khí, rất khó có thể tìm được linh thú. Nhưng hắn ra ngoài du lịch, vốn đã có suy nghĩ tìm được linh thú thì là chuyện tốt, dù không tịp được thì cũng nhân cơ hội này rèn luyện một chút để gia tăng kinh nghiệm. Cho nên từ lúc tiến vào đây, mặc dù không phát hiện được gì, nhưng hắn vẫn không hề tức giận.
Thế nhưng sau khi trải qua đoạn thời gian này dãi nắng giầm sương, cùng với điều kiện khắc nghiệt ở trong rừng rậm, lại khiến cho tinh thần của Hạ Nhất Minh phấn chấn hơn trước rất nhiều, khả năng vận dụng các loại chiến kỹ đã tới mức tùy tâm sở dụng.
Trong rừng rậm, trúng phải độc xà, ruồi muỗi, cùng với sự tập kích của các loại mãnh thú, đối với hắn là những khảo nghiệm vô cùng tốt. Sau ba tháng, biểu hiện bên ngoài của Hạ Nhất Minh đã không hề kém so với thợ săn trong rừng rồi. Hơn nữa với thực lực của hắn, lại khiến hắn hơn xa so với thợ săn bình thường, tự nhiên ở đây không thể gặp được những nguy hiểm trí mạng rồi.
Đương nhiên, cũng có một vài sự tình khiến cho Hạ Nhất Minh phải khổ não. Ba tháng liên tục di chuyển trong rừng rậm, đã khiến cho hắn không biết bây giờ mình đang ở nơi nào.Tóm lại, hắn ở trong rừng suốt nửa tháng nay không hề gặp một bong người nào. Nếu như hắn không phải là người rất ít tiếp xúc với những người xung quanh, chỉ sợ là đã sớm không chịu được cảnh tịnh mịch mà quay lại.
Xoay người lại, Hạ Nhất Minh đem con Hồ Hùng tự tìm đường chết kia mổ bụng ra, đi tìm vài cành cây to về làm cái giá đỡ, rồi bắt đầu nướng thịt Hồ Hùng ăn.
Hạ Nhất Minh nhớ rất rõ, năm đó khi vừa tấn chức lên lục tầng nội kình, khi tiến vào bìa rừng đã từng gặp được một con Hồ Hùng. Khi đó, hắn rất vất vả mới có thể dọa cho con Hồ Hùng phải bỏ chạy. Còn hôm nay lúc gặp phải hai con Hồ Hùng chỉ tiện tay vung lên một cái đã đem một con giải quyết, con còn lại thì bị dọa cho hoảng sợ mà thục mạng bỏ chạy.
Hôm nay nghĩ lại, chuyện chỉ mới như ngày hôm qua, làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái.
Thịt Hồ Hùng ở trên nhánh cây chậm rãi được nướng chín, nhưng cũng chỉ có nướng chin được mà thôi, muốn trông mong Hạ Nhất Minh làm ra được một loại mỹ vị thì tuyệt đối là một chuyện phi thực tế. Có thể đem thịt con Hồ Hùng này nướng chín, cũng đã là một tiến bộ phi thường giỏi rồi.
Nhớ lại khi lần đầu tiên nướng thịt, Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác không rét mà run. May là sau khi trải qua ba tháng khổ sở ở trong rừng, đồ nướng của hắn hôm nay miễn cưỡng đã có thể ăn được rồi.
Sau khi ăn một ít, động tác Hạ Nhất Minh đột nhiên đình chỉ, hắn yên lặng nghe ngóng động tĩnh ở xung quanh.
Từ trong những cây cối xung quanh, ngoại trừ tiếng động vật di chuyển và tiếng gió thổi, lúc này lại có thể truyền đến âm thanh vượt khỏi dự đoán của hắn.
Đây là âm thanh do giày da dẫm nát củi khô dưới đất, đã rất lâu rồi Hạ Nhất Minh chưa từng nghe thấy loại âm thanh này. Trong ánh mắt hắn lập tức hiện ra sự vui mừng, ở địa phương này còn có thể gặp được một đám người, thật đúng là một chuyện vô cùng cao hứng.
Không sai. Thanh âm giày da dẫm nát cành cây này không chỉ do một người gây ra, mà là do một đám người đang di chuyển, phỏng chừng chính là một đám thợ săn đi vào trong rừng săn bắn.
Đoán ra được phương hướng bọn họ đang đi đến, Hạ Nhất Minh đã đoán được ra mục đích cảu bọn họ. Ánh mắt nhìn về phía ngọn lửa đang cháy dập dờn trước mặt, Hạ Nhất Minh hiểu được bọn họ hẳn là do bị mùi vị thịt được nướng chín hấp dẫn đến đây. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Ánh mắt lướt qua trên thân xác con Hồ HÙng, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười. Cái con đại gia hỏa này cho dù có nhiều người hơn nữa cũng không thể ăn hết a.
Hắn lẳng lặng ngồi yên một chỗ, cũng không có ý định đi ra nghênh đón.
Trong rừng, nguy hiểm không chỉ có mãnh thú, mà ngay cả con người cũng là nguy hiểm. Thế nhưng với thực lực của Hạ Nhất Minh cũng không đem việc xuất hiện của đám người này để trong lòng. Nếu là những người đó có ác ý, thì người hối hận cuối cùng chính là bọn hắn mà thôi.
Những người đó hành động rất nhanh chóng, hiển nhiên là những người có kinh nghiệm lão luyện trong việc hành tẩu trong rừng.Quả thật, ngoại trừ Hạ Nhất Minh tài cao gan lớn, thì cho dù là tu luyện giả bát tầng nội kình, khi chưa có kinh nghiệm đi lại trong rừng rậm cũng không dám xông loạn vào.
Những người này càng lúc tới càng gần, động tác lại càng êm ái hơn trước, rõ ràng đã biết được đằng trước đang có người nướng thịt, muốn tiến lại gần mà không làm Hạ Nhất Minh phát hiện.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh dứt khoát, nói:
- Bằng hữu, nếu đã đến thì hãy thoải mái đi tới đi, chỗ của ta còn có rất nhiều thịt, ta muốn mời các ngươi một bữa.
Tiếng bước chân nhất thời ngừng lại, động tác của những ngày trong nháy mắt được hoàn thành cùng lúc.
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn nghe được âm thanh rất rõ, đám thợ săn sao có thể chỉnh tề như vậy. Trong lòng hắn mơ hồ cảm thấy, những người này khẳng định không phải là thợ săn bình thường.
Bất quá, không vượt qua hai lần hô hấp, một đạo thanh âm sang sảng vang lên:
- Hảo, nếu tiên sinh đã có lòng tốt mời khách, chúng ta đây cung kính không bằng tuân mệnh a.
Sau một khắc, tám người từ khoảng cách không xa dần dần hiện thân, đều hướng về phía đống lửa đi tới.
Bọn họ nhìn như không thèm để ý, nhưng là Hạ Nhất Minh thấy được, sáu người trong đó đều phân tán ra hai bên, bước đi cũng rất chú ý, rõ ràng là để bảo vệ hai người ở giữa, ánh mắt đều nhìn ra bốn phía xem có mai phục xung quanh không.
Hai người ở giữa sóng vai nhau đi tới, đương nhiên là hưởng thụ sự bảo vệ của những người chung quanh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, xem trang phục của những người này, có lẽ là đều đến từ cùng một nơi. Chính xác là người hầu của một thế gia nào đó, nhưng thế gia có thể bồi dưỡng ra được những người hầu như thế này, thực lực của họ khẳng định không thể khinh thường.
Hơn nữa, những người hầu này tu vi đều đạt tới trình độ rất cao.
Lấy linh giác của Hạ Nhất Minh, nghe tiếng bước chân, nhìn khí độ và lực quan sát của những người này, tu vi của bọn họ khẳng định là vào khoảng thất tầng nội kình.
Có người hầu đạt thực lực như vậy, Lâm gia ở Lâm Lang quận có không thì Hạ Nhất Minh không biết, nhưng hắn có thể khẳng định, hai thế gia còn lại trong Thái Thương huyện tuyệt đối không thể có người hầu như vậy.
Chỉ vài bước, hai người kia đã đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, khi nhìn rõ ràng khuôn mặt Hạ Nhất Minh, cũng không tránh khỏi một tia kinh ngạc, ánh mắt lướt qua con Hồ Hùng trên đống lửa và cây Đại Khảm Đao bên cạnh.
Hai người này cầm đầu chính là một vị trung niên đại hán phúc hậu, lỗ chân lông thô to, hai tròng mắt hơi to hơn bình thường một chút. Nhưng là Hạ Nhất Minh đối với người này không có một chút nào khinh thường.
Người này có thể gây cho hắn cảm giác nguy hiểm, nếu như không có nhìn lầm, đại hàn có tu vi nội kình không hề dưới gia gia hắn.
Thập tầng nội kình, ở địa phương thâm sơn cùng cốc này lại có thể xuất hiện cao thủ hậu thiên đỉnh phong.
Bên cạnh đại hán, là một bạch diện công tử, vị công tử này có cùng độ tuổi với Hạ Nhất Minh, cũng chỉ mười lăm, mười sáu tuổi, bộ quần áo bó sát vào cơ thể đem vóc dáng hắn hoàn toàn phô bày ra, rõ ràng đã trải qua rất nhiều huấn luyện.
Khuôn mặt hắn cùng với đại hán ở bên cạnh có vài phần tương tự, chính xác là một đôi phụ tử, tu vi của bạch diện công tử này cũng không thề kém hẳn là không dưới Đại ca Hạ Nhất Thiên, thất tầng đỉnh phong cao thủ.
Ở trong rừng rậm này, đột nhiên gặp được đôi phụ tử cao thủ này, quả thật đã vượt ra ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh.

Chương 92: Hỏa Ô Tạ gia

Nhị vị, mời ngồi.
Hạ Nhất Minh tùy ý vung tay lên, nói.
Mặc dù đứng trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này là cao thủ thập tầng nội kình, nhưng là Hạ Nhất Minh vẫn như trước, không vui, không giận, cũng không để ý.
Chỉ bằng vào hai loại tiên thiên chiến kỹ hắn nắm giữ, hắn tuyệt đối có thể nắm chắc, nếu là cùng đối phương trở mặt, hắn nhất định sẽ không ở thế hạ phong.
Trong mắt trung niên đại hán bắn ra quang mang kỳ dị, ở trên người Hạ Nhất Minh nhìn qua một chút, đầu tiên là ngẩn ra, ngay sau đó là cảm thấy mờ mịt, cuối cùng hóa thành bình thản, cười nói:
- Đa tạ tiểu ca rồi.
Dứt lời, hắn cứ như vậy ở trước mặt Hạ Nhất Minh xuổi xuổi một chút, không hề có chút hình tượng nào ở trước mặt hắn đặt mông ngồi xuống.
Thiếu niên ở bên cạnh và đám người hầu đều mang theo thần sắc khó tin nhìn trung niên nhân. Đi theo trung niên này nhiều năm như vậy đây là lần đầu tiên nhìn thấy hắn tùy tâm sở dục.
- Kẻ hèn Tạ Noãn Ý, đây là tiểu nhi Tạ Minh Kim, xin hỏi tiểu ca xưng hô như thế nào?
Trung niên đại hán cười tủm tỉm hỏi.
Trong lòng thiếu niên và đám người hầu nhất thời cả kinh, nếu như vừa rồi chỉ là sự kinh ngạc, thì bây giờ đã chuyển thành kinh hãi rồi.
Bọn họ cũng không biết thiếu niên ở trước mặt này đến tột cùng là người như thế nào, cho nên khi thấy trung niên đối với hắn tôn kinh như vậy, thậm chí còn lấy thái độ ngang hang để nói chuyện, trong lòng rung động thật sự không phải là chuyện đùa.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, không chút do dự địa nói:
- Hạ Nhất Minh.
Hắn ở trong rừng rậm ba tháng liên tục di chuyển, lấy khí lực của hắn, có trời mới biết hắn đã đi tới đâu. Nhưng nhất định là không còn ở trong khu vực Thái Thương huyện, cho nên hắn không hề cố kỵ.
Nụ cười trên mặt Tạ Noãn Ý vẫn không hề biến mất, nhưng là trong lòng hắn không ngừng xoay chuyển, nghĩ như thế nào cũng không ra ở nơi nào lại xuất hiện một thiếu niên cao thủ như thế này.
Hạ Nhất Minh chỉ xác Hồ Hùng ở trên mặt đất, nói:
- Các vị xin mời tự mình động thủ, không nên khách khí.
Tạ Noãn Ý cười lớn một tiếng, nói:
- Đa tạ ý tốt của tiểu ca, mọi người cùng nhau động thủ đi.
Lời của hắn phảng phất như một mệnh lệnh, hai người từ đằng sau lập tức tiến lên, nhìn động tác của bọn họ so với Hạ Nhất Minh còn thuần thục hơn gấp trăm lần, tiểu đao trong tay được huy động một cách nhuần nhuyễn, chỉ trong chốc lát đã đem da của con Hồ Hùng lột xuống. Tiếp theo đó cắt nhỏ thịt, rải lên đó một ít gia vị, đưa tới trước đống lửa chậm rãi nướng. Chỉ một lát sau, từ phía đống lửa đã tỏa ra những hương vị mê người.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng cực kỳ xấu hổ.
Xem động tác của những người này, mới thấy được sự chuyên nghiệp của bọn họ. Nhìn lại xiên thịt ở trên tay mình thấy không khác gì với tảng đá, dần dần cảm thấy khó nuốt a.
Tạ Noãn Ý mỉm cười lấy từ bên người ra một hồ lô lớn, nói:
- Tiểu ca, được ngươi khoản đãi, Tạ mỗ vô cùng cảm kích, ở đây có một chút rượu, nếu tiểu ca muốn, không ngại nếm thử một chút xem.
Nhãn tình Hạ Nhất Minh sáng lên, nói ra thật xấu hổ, hắn đã sớm nghe nói qua rượu rất ngon, nhưng quy củ trong gia trang rất nghiêm ngặt, chưa tới mười tám tuổi, cho dù là hắn cũng không được phép uống rượu. Mà nói tóm lại, hắn coi như là một người tuân theo quy củ, quả thật không có nhấm nháp qua một chút rượu nào. Nguồn truyện: Truyện FULL
U buồn một chút, Hạ Nhất Minh cầm hồ lô trong tay Tạ Noãn Ý, mở ra rồi che lại, nhất thời một mùi hương bay ra xộc vào mũi hắn, hắn hít lấy hít để, bắt chước bộ dáng của những trưởng bối trong nhà nói:
- Hảo tửu.
Dứt lời, hắn ngẩng đầu uống một ngum rượu thật lớn.
Rượu vào miệng, nhất thời cảm giác một ngọn lửa đang theo cổ họng chảy vào, dần dần ngực và bụng đều như bị lửa thiêu đốt.
Hạ Nhất Minh chớp hai tròng mắt, chỉ cảm thấy một cỗ khí nóng như lửa lao lên tới miệng, cơ hồ sẽ lập tức phun ra ngay tại chỗ.
Cũng may hắn có nội kình vô cùng tinh thuần, đem nội kình lưu chuyển trong người một vòng, nhất thời đem cảm giác khổ sở này lập tức hóa giải đi không ít.
Thật dài một hơi, Hạ Nhất Minh sở dĩ bạo gan uống rượu, cũng là bởi vì hắn tự tin vào tu vi nội kình của mình, cho dù là độc dược gì cũng khó có khả năng làm cho hắn trúng độc, chỉ cần sớm có chuẩn bị, một chút độc vào trong bụng sẽ lập tức bị hắn bức ra ngoài.
Mặc dù trong cơ thể mặc dù có loại cảm giác vô cùng xa lạ, nhưng lại không có cảm giác như trúng độc, ngược lại tình huống so với đám Đại ca lần đầu uống rượu không có kém mấy, cho nên hắn cũng an tâm.
Chỉ là, loại rượu này thật sự quá mạnh, mạnh đến nỗi cơ hồ hắn không thể chịu được.
Tạ Noãn Ý kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh khoe khoang uống rượu, sau đó lại miễn cưỡng nuốt xuống, cuối cùng lộ ra bộ dáng ủ dột, trên mặt bao phủ một tầng màu đỏ.
Hắn không khỏi ngạc nhiên nói:
- Hạ tiểu ca, chẳng lẽ là lần đầu tiên uống rượu?
Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút đỏ lên, nói:- Hắc hắc, ngẫu nhiên có uống qua một chút, bất quá rượu này mùi vị quả thật không có gì đặc biệt, hay là Tạ tiên sinh uống một mình đi.
Tạ Noãn Ý cười to mấy tiếng, tiếp nhận hồ lô trong tay Hạ Nhất Minh.
Mà đám người Tạ Minh Kim không hẹn đều lộ ra bộ dạng khinh thường.
Hồ lô rượu của Tạ Noãn Ý ở Hỏa Ô quốc phi thường quý báu, quả thực độ trân quý có thể so với hoàng kim a.
Chỉ cần vừa nhìn bộ dáng của Hạ Nhất Minh, đã biết hắn không nhìn ra được giá trị của loại rượu này, nói như vậy cũng không phải là con cháu của đại gia tộc nào đó rồi.
Nhưng xem bộ dáng của Tạ Noãn Ý vẫn đối với hắn hết sức thân mật, những người này vẫn không dám mạo muội.
Sau một lát, hai người hầu đã đem xâu thịt nướng chín, cung kính dâng lên. Tạ Noãn Ý tự mình cầm lấy một xâu thịt, đồng thời đưa cho Hạ Nhất Minh xâu thịt, nói:
- Tiểu ca, đây là Hồ Hùng của ngươi, nhân đây ta mượn hoa hiến phật, không biết có thể cho chúng ta mặt mũi không?
Trong lòng Hạ Nhất Minh ngầm khen, người này đã sớm nhìn thấy xâu thịt nướng trên tay hắn không ra mùi vị gì, cho nên mới cố ý nói như vậy, cùng người này nói chuyện, quả thật làm cho người khác thoải mái.
Hắn tùy tiện tiếp nhận xâu thịt nướng, thuận miệng nói lời cám ơn, không chút khách khí đưa lên miệng ăn.
Cắn một cái, cơ hồ Hạ Nhất Minh ngay cả đầu lưỡi cũng muốn nuốt vào. Đi vào rừng ba tháng rồi, tuy cũng không đến mức đối bụng, nhưng vẫn phải chịu cuộc sống khổ cực, đột nhiên được hưởng mỹ vị ngon như vậy nên mới có chút không thể khống chế được.
Tạ Noãn Ý luôn duy trì nụ cười trên mặt, đợi được Hạ Nhất Minh ăn xong, lại tiếp tục đưa cho hắn một xiên nữa.
Sáu tên người hầu đều được Tạ Noãn Ý phái ra xung quanh nhặt củi, xiên thịt Hồ Hùng thành từng xâu một và phụ trách nấu nướng, tất cả mọi người được phân công một cách chính xác, giống như cùng một dây chuyền sản xuất không ngừng đem số lượng xiên thịt được nướng chin tăng lên.
Phụ tử Tạ Noãn Ý cùng Hạ Nhất Minh thoải mái ăn nhiều, Hồ Hùng to như vậy bọn họ cũng chỉ có thể ăn được hai thành. Đến khi Hạ Nhất Minh cảm thấy no bụng, phụ tử Tạ Noãn Ý mới dừng tay.
Được Tạ Noãn Ý cho phép sáu người hầu mới bắt đầu dùng bữa, nhưng bọn họ vẫn phân ra hai người trông chừng một cách cẩn trọng, không có một chút rối loạn nào xảy ra.
- Hạ tiểu ca, nơi này hoang sơn, không biết tiểu ca tới nơi này để làm gì?
Tạ Noãn Ý nhìn như tùy ý hỏi.
Hạ Nhất Minh cũng không giấu diếm, nói:
- Ta nghe nói ở trong rừng rậm thường xuyên có linh thú lui tới, cho nên muốn đi vào đây săn một con.
- Săn linh thú?
Vẻ mặt Tạ Noãn Ý vô cùng kinh ngạc, nhưng Tạ Minh Kim lại có chút không kiên nhẫn, trong mắt của hắn tinh quang chợt lóe, tựa hồ là đối với Hạ Nhất Minh sinh ra vài phần địch ý.
Hạ Nhất Minh nhưng là căn bản ngay cả khóe mắt cũng không liếc nhìn đối phương một cái, mà là phối hợp nói:
- Không sai, bất quá đi lung tung trong rừng rậm này mấy thang, ngay cả bong dáng linh thú ta cũng chưa từng thấy qua.Tạ Noãn Ý khẽ lắc đầu, nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi cứ như vậy tiến vào rừng rậm, có phải hay không có chút lỗ mãng rồi?
Hạ Nhất Minh không để ý cười nói:
- Đích xác là có chút lỗ mãng, nhưng cho dù không tìm được linh thú, cũng có thể coi như đây là một lần tôi luyện đi. Ít nhất mấy tháng nay một mình đi lại trong rừng rậm, ta cũng thu hoạch được không ít kinh nghiệm.
Tạ Noãn Ý ngẩn ra, hắn lo lắng chốc lát, mắt nhìn về phía Tạ Minh Kim, gật đầu tỏ vẻ hiểu được.
Ánh mắt nghiêm túc nhìn Hạ Nhất Minh, Tạ Noãn Ý nói:
- Hạ huynh đệ tựa hồ không phải là người của Hỏa Ô quốc chúng ta a.
- Hỏa Ô quốc?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Nơi này không còn là lãnh thổ của Thiên La quốc nữa sao?
Hắn thầm nghĩ, "Trách không được những người này có phục sức kỳ quái như thế, nguyên lai là người Hỏa Ô quốc. Bất quá Hỏa Ô quốc vừa là ở nơi nào a?"
Tạ Noãn Ý mỉm cười, nói:
- Nguyên tiểu ca đến từ Thiên La quốc a. Không sai, nơi này quả thật đã là lãnh thổ của Hỏa Ô quốc rồi.
Thanh âm của hắn không có nửa điểm kinh ngạc, rõ ràng là đã sớm từ phục sức trên người Hạ Nhất Minh nhận ra lai lịch của hắn rồi.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ vẻ xấu hổ, tiếp tục nghe Tạ Noãn Ý nói:
- Hỏa Ô quốc chúng ta cách Thiên La quóc, nếu là đi theo quan đạo thì xa khoảng ngàn dặm, ngay cả khi mỗi ngày đi ba mươi dặm đường cũng phải mất một hai tháng mới đến nơi. Ở giữa hai nước nối tiếp nhau một khoảng rừng rậm, nhưng là ở trong rừng rậm cũng không có rừng, Hạ huynh đệ có thể đi đến nơi này, phỏng chừng cũng là tùy ý mà đi, ba tháng tới nơi đây, có lẽ đã ở trong rừng rậm đi một vòng lớn.
Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, hắn tiến vào trong núi rừng, vốn không có phương hướng cố định để đi đến, cứ lững thững mà đi, đi được đến nơi này cũng là hữu duyên mà thôi.
Ánh mắt nhìn qua mấy người Tạ Noãn Ý, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói:
- Tạ tiên sinh, ta xem các người ở Hỏa Ô quốc cũng là một đại thế gia a.
Tạ Noãn Ý không tỏ vẻ gì, nhưng trên mặt Tạ Minh Kim cùng đám người hầu xung quanh đều lộ ra một tia ngạo ý.
- Cũng không tính là một đại thế gia, chỉ có chút danh khí mà thôi.
Tạ Noãn Ý chậm rãi trả lời.
Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Tạ tiên sinh khách khí rồi, như vậy xin hỏi Tạ tiên sinh đang từ yên ổn bên ngoài rừng rậm, làm sao lại đi tới nơi này?
Tạ Noãn Ý suy nghĩ một chút, lập tức nói:
- Ý đồ của ta và Hạ tiểu ca cũng giống nhau, đều là vì linh thú mà đến.
Tạ Minh Kim cùng mấy người hầu đều mang vẻ mặt hồ nghi nhìn Tạ Noãn Ý, vài người trong đó tay đã sờ đến vũ khí, tựa hồ chỉ hắn ám chỉ một tiếng, sẽ rút đao khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh đối với hết thảy những điều này đều làm như không thấy, chỉ là chậm rãi đợi đối phương nói tiếp.
Quả nhiên, Tạ Noãn Ý tiếp tục nói:
- Ở phiến rừng rậm này, Tạ gia chúng ta đã thăm dò nhiều lần, quả thật đã phát hiện qua hai đầu linh thú Trường Tí Điêu.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, hỏi:
- Hai đầu linh thú này đã sống bao nhiêu năm?
Tạ Noãn Ý cười khổ một tiếng, nói:
- Tuổi tác của chúng cụ thể thì không biết được chính xác, nhưng dựa theo suy đoán, hẳn là vào khoảng hai trăm năm.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ vẻ thất vọng, linh thú mới chỉ sống hai trăm năm, đối với hắn mà nói, căn bản là không một chút tác dụng.

Chương 93: Trường Tí Hạc

Hạ Nhất Minh cũng không có bất cứ động tác gì khác thường, trong ánh mắt hắn không hề che dấu vẻ thất vọng.
Tạ Noãn Ý nhìn thần sắc của Hạ Nhất Minh, trong lòng bỗng nhiên hiện lên một ý niệm trong đầu. Bất quá, cẩn thận suy đoán lại tuổi tác của Hạ Nhất Minh, hắn lập tức xóa bỏ ý niệm vừa xuất hiện trong đầu đi.
Bởi vì ngay cả hắn cũng không thể tin được Hạ Nhất Minh tu vi đã đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Hắn ngửa mặt lên trời cười ha ha, nói:
- Hạ huynh đệ, hai đầu Trường Tí Hạc chẳng lẽ không làm ngươi hài lòng?
Hai vai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên, nói thật, hắn quả thật không hài lòng. Nhưng hắn lại biết, có thể tìm được hai con Trường Tí Hạc này đã là chuyện vô cùng khó khăn rồi. Còn về linh thú sống năm trăm năm muốn bắt gặp được là chuyện khó có thể xảy ra, loại chuyện này trên cơ bản chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.
- Tạ tiên sinh, nếu gia tộc của tiên sinh đã phát hiện được hai đầu linh thú ở chỗ nào rồi, vì sao còn không đi sắn?
Hạ Nhất Minh thành tâm hỏi.
Lấy thực lực của Hạ gia trang cũng có thể săn một đầu Kim Quang Mãng, thì nhìn vào thực lực của Tạ gia này sợ rằng đã vượt xa Hạ gia mấy lần, vì sao lại không đi bắt hai đầu linh thú này?
Tạ Noãn Ý ngẩn người ra, nhìn song nhãn trong suốt của Hạ Nhất Minh, lúc này mới xác định được đối phương không hề có ý châm chọc hắn.
Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ, nói như vậy trước nay ngươi chưa bao giờ gặp qua linh thú a?
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, hỏi:
- Làm sao tiên sinh biết?
- Nếu Hạ huynh đệ đã từng gặp qua linh thú, tuyệt đối sẽ không hỏi ta một câu như vậy.
Tạ Noãn Ý cười khổ, nói:
- Linh thú chẳng những có lực lượng lớn vô cùng, mà động tác cũng vô cùng nhanh nhẹn, hành tẩu như bay, hai đầu Trường Tí Hạc này lại càng mình đồng da sắt, đao thương bất nhập, cho dù là thập tầng cao thủ cũng đừng mơ tưởng đả thương được nó.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, lúc đầu Hạ gia trang xuất động toàn bộ tinh anh, cũng không phải dùng để liều mạng với Kim Quang Mãng, mà là dùng kế cho nó ăn thức ăn đã được tẩm thuốc mê, sau đó mới bắt đầu chặn lại, hơn nữa cuối cùng còn suýt chút nữa thì thất thủ.
Một đầu linh thú đã khó đối phó như vậy, vậy hai đầu linh thú thì thế nào?
Hắn rốt cục đã hiểu được suy nghĩ của đối phương, ngay cả một đại gia tộc như vậy cũng không nắm chắc có thể săn được hai đầu linh thú một lúc a.
Chứng kiến vẻ mặt đăm chiêu của Hạ Nhất Minh, Tạ Noãn Ý lại tiếp tục nói:
- Đối mặt với linh thú, trừ khi là người đạt tới tiên thiên cảnh giới, nếu không căn bản là ít người dám nói có thể đem linh thú lưu lại. Hắc hắc, kỳ thật khi gặp phải linh thú thì người săn linh thú hay linh thú săn người, khó có thể nói trước được a.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Đạt tới tiên thiên cảnh giới? Quý gia tộc mời được người đạt tu vi như vậy?
Nụ cười trên khuôn mặt Tạ Noãn Ý bỗng trở nên cứng ngắt, hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Người có tu vi đạt tới tiên thiên cảnh giới, như thế nào lại có thể mời dễ dàng như vậy.
Hạ Nhất Minh từ câu trả lời của Tạ Noãn Ý đã hiểu được, nguyên lai Tạ gia đã tích xúc nhiều đời như vậy mà còn không có tiên thiên cường giả tọa trấn.
- Vậy tiên sinh định thế nào bây giờ?
Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Chẳng lẽ cứ như vậy bỏ qua?
Khi hắn hỏi câu này, sắc mặt Tạ Minh Kim và những người hầu không được tốt lắm, trên mặt Tạ Noãn Ý hiện ra vẻ bất đắc dĩ, nói:
- Tạ gia chúng ta có ba người đạt tu vi thập tầng nội kình, nhưng mà đối phó với hai đầu Trường Tí Hạc vẫn không nắm chắc được bao nhiêu phần. Bất quá, nếu có thêm một người có cùng tu vi tương trợ nữa, vậy có thể thử một chút.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, trong lòng rất bội phục, nguyên lai người này đã nhìn ra được nông sâu của mình. Chỉ bất quá, hắn thật sự không thể nghĩ được, đối phương làm sao có thể nhìn ra? Phải biết rằng chuyện hắn có tu vi thập tầng nội kình, ngay cả gia gia, Từ Ẩn Kiệt cũng chưa từng nhìn thấu được.
Tạ Noãn Ý đột nhiên cung tay, nói:
- Hạ huynh đệ, chúng ta Tạ gia ở Hỏa Ô quốc mặc dù không phải là đệ nhất thế gia, nhưng cũng là một trong bốn đại thế gia. Gia chủ hiện nay là huynh trưởng của ta tên Tạ Noãn Hàng.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được dụng ý của đối phương: "nguyên lai hắn giống với Lâm Đào Lật, có ý nghĩ muốn mời chào mình."
Khoát tay chặn lại, Hạ Nhất Minh kỳ quái nói:
- Tạ tiên sinh, ta thật không rõ, với thân phận của ngài, vì sao lại để ý một tiểu tử như ta, chắc không phải là bởi vì ta mời tiên sinh ăn một bữa thịt Hồ Hùng chứ?
Trong lòng hắn lại thầm bồi thêm một câu, kỳ thật chỉ là một bữa, không đáng phải đứng ra mời chào người nào đó.
Vấn đề Hạ Nhất Minh hỏi, cũng chính là những suy nghĩ trong lòng đám người Tạ Minh Kim, bọn họ cũng không rõ, Tạ Noãn Ý ở trong Tạ gia cũng là một trong ba người đứng đầu, vì sao lại đi coi trọng một thiếu niên xa lạ như vậy.
Ánh mắt Tạ Noãn Ý nghiêm nghị nói:
- Nếu Hạ huynh đệ đã hỏi như vậy, Tạ mỗ tự nhiên sẽ nói rõ.
Hắn chỉ vào xác Hồ Hùng trên mặt đất, nói:
- Đây là kiệt tác của tiểu huynh đệ sao?
Hạ Nhất Minh gật đầu chứng thực, vấn đề này quá rõ ràng, có giấu diếm cũng vô dụng.
- Ta đã xem qua thi thể của Hồ Hùng, nó bị một đao mà mất mạng, hơn nữa là vết trí mạng, một đao chặt đứt đầu, ngay cả một chút phản kháng cũng không có.
Tạ Noãn Ý thở dài nói:
- Hồ Hùng tuy không tính là một trong những loài mãnh thú lợi hại, nhưng động tác của chúng vô cùng linh hoạt, lại có chút xảo trá, muốn một đao cắt đầu nó, lại lưu loát như mây bay nước chảy, ngay cả ta cũng chưa chắc làm được như thế. Hơn nữa, ta xem cây đại đao của huynh đệ có vẻ rất nặng, vậy mà huynh đệ lại có thể nhẹ nhàng sử dụng đủ biết là đã nắm giữ được chân lý của đao pháp, không biết ta nói đúng không?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói về chân lý của đao pháp, thì hắn chưa thể nắm giữ. Nhưng có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong đao pháp, hắn chỉ cần tiện tay vung một đao đã có thể phát ra bảy bóng ảnh, muốn nói là nắm giữ chân lý, cũng miến cưỡng có thể.
Tạ Noãn Ý nói tiếp:
- Ngoại trừ đao pháp ra, ta cũng nhìn ra một chút tu vi nội kình của tiểu huynh đệ, nếu ta không nhìn lầm, tu vi của tiểu huynh đệ đã đạt tới bát tầng, hoặc là....
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Cửu tầng nội kình?
Lúc này, sắc mặt đám người Tạ Minh Kim rốt cục thay đổi, bọn họ đều mang theo ánh mắt khó tin nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Người này lại có tu vi bát tầng, cửu tầng nội kình sao? Lão gia không phải nhìn lầm chứ...
Hạ Nhất Minh có chút bội phục, cười nói:
- Bát tầng, cửu tầng thì thế nào? Tạ gia có những ba người tu vi đạt tới thập tầng nội kình a.Tạ Noãn Ý kinh ngạc, cười nói:
- Tiểu huynh đệ làm ta để ý cũng không phải là tu vi của ngươi.
Sắc mặc hắn đột nhiên nghiêm nghị, nói:
- Nếu như ta không nhìn lầm, tiểu huynh đệ năm nay cũng chưa đến mười tám tuổi. Lấy độ tuổi của tiểu huynh đệ mà đã có được thành tựu như vậy, tiền đồ ngày sau thật không thể hạn lượng, cho nên Tạ mỗ mới có thể mạo muội, còn lại xin tiểu huynh đệ thứ lỗi.
Đám người Tạ Minh Kim rốt cục đã hiểu được, Tạ lão gia tử tại sao lại có vẻ chiêu hiền đãi sĩ như vậy. Nếu một thiếu niên chưa đủ mười tám tuổi lại có tu vi bát tầng, cửu tầng nội kình, nếu lôi kéo được, thì đừng nói là ăn nói có chút khép nép, coi như là đem con gái trong gia tộc gả cho cũng được.
Hạ Nhất Minh cười một tiếng, nghĩ không ra biểu hiện tốt một chút cũng không phải là chuyện hay, đi tới nơi nào cũng có người ôm tâm lý muốn mời chào vào gia tộc. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hắn lắc đầu, muốn cự tuyệt, lại nghe Tạ Noãn Ý nói:
- Tiểu huynh đệ, Tạ gia chúng ta truyền thừa có đến ngàn năm, của cải có chút phong phú, ta biết tiểu huynh đệ muốn săn linh thú làm gì.
Hạ Nhất Minh giật mình, ánh mắt không khỏi trở nên sắc bén.
Tạ Noãn Ý vội vàng khoác tay, nói:
- Hạ huynh đệ không nên hiểu lầm, chuyện nội đan linh thú có thể luyện thành kim đan, chỉ sợ những thế gia có truyền thừa từ ngàn năm trở lên đều biết đến. Thật không dám dấu diếm, trong Tạ gia chúng ta cũng có vài miếng kim đan truyền thừa, nếu Hạ huynh đệ có thể gia nhập Tạ gia, như vậy mấy năm sau tuyệt đối sẽ không keo kiệt mà để cho một viên kim đan.
Khóe mắt Tạ Minh Kim có chút giật mình, nhưng hắn không nói gì, việc phụ thân đối với một người vừa gặp mặt đã thuận miệng hứa hẹn, đã vượt ra ngoài suy nghĩ của hắn.
Hạ Nhất Minh cũng lấy làm lạ, hắn đương nhiên hiểu được giá trị của kim đan, trong lòng cũng có chút cảm động vì thành ý của đối phương, nói:
- Tạ tiên sinh, ta là một người tu luyện, một thân sở học đều được gia truyền, cho nên ý tốt của ngài, ta chỉ đành tâm lĩnh.
Tạ Noãn Ý cũng không nổi giận, mà bật cười nói:
- Hạ huynh đệ, theo ta được biết, trong ngũ đại thế gia của Thiên La quốc cũng không có nhà nào là Hạ gia. Hơn nữa trong Thiên La quốc cũng không có họ Hạ nào có cao thủ nổi danh. Tạ gia tuy có chút bất tài, nhưng ở trong những quốc gia ở Tây Bắc cũng có chút danh tiếng. Nếu các trưởng bối trong gia tộc huynh đệ biết chuyện này, có lẽ sẽ đồng ý với yêu cầu của ta a.
Hạ Nhất Minh không khỏi bội phục tài ăn nói của đối phương, người này trong một thời gian ngắn ngủi đã đoán ra được rất nhiều điều. Loại năng lực này cũng không phải ai cũng có thể nắm được. Hơn nữa, lấy thân phận thập tầng tu luyện giả, lại không tiếc hạ thấp mình một chút, khiến người đối diện không khỏi cảm thấy ấm áp trong lòng.
Nếu đổi lại là một thiếu niên khác, có lẽ sẽ thật sự bị hắn cảm động. Hơn nữa là đệ tử của tiểu gia tộc có lẽ cũng sẽ nghuyện ý gia nập vào bát đại thế gia, thành tựu ngày sau thật không thể nói trước được.
Nhưng đáng tiếc là, tình huống của Hạ Nhất Minh cũng không giống người thường, trừ khi là cao thủ đạt tới tiên thiên cảnh giới, nếu không cũng không được hắn để vào trong mắt.
Hắn hơi chắp tay, đang định nói lời cự tuyệt, đột nhiên ngừng lại lắng nghe, ánh mắt khẽ biến, xoay chuyển nhìn về phía bên phải.
Động tác của Hạ Nhất Minh lập tức khiến mọi người chú ý, ánh mắt đều tập trung nhìn về hướng hắn nhìn.
Rậm rạp...
Lá cây trong rừng liên tục rung lên, tiếp theo đó xuất hiện một bóng đen, dài đến hai thước.
Nhìn thấy thân ảnh con vật này, sắc mặt đám người Tạ Noãn Ý lập tức đại biến, Tạ Noãn Ý hô lên:
- Trường Tí Hạc.
Trong thanh âm của hắn tràn ngập vẻ sợ hãi, rõ ràng biết đây là một linh thú rất đáng sợ.
Sáu người đều không một chút nghĩ ngợi lao tới chắn trước mặt phụ tử Tạ Noãn Ý, một người lạnh lùng nói:
- Nhị gia, thiếu gia đi mau.
Thanh âm của hắn cũng không lớn, nhưng lại mang theo một cỗ khí thế kiên định, hắn và năm người bên cạnh đều từ bên hông rút ra đại đao, sáu người cùng hợp thành một trận thế kỳ dị, không ai có suy nghĩ sẽ bỏ đồng bọn mà chạy.
- Không có khả năng, chúng nó không có khả năng đi ra vào lúc này a.
Trong thanh âm của Tạ Minh Kim có chút khủng hoảng, làm cho Hạ Nhất Minh có chút khó hiểu, chẳng lẽ hai con linh thú này có thực lực còn cao hơn nhiều so với Kim Quang Mãng sao?
Sắc mặt Tạ Noãn Ý thay đổi vài lần, đưa tay kéo con trai mình, một bên nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi mau theo chúng ta rời khỏi đây thôi.
Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn hắn, hỏi:- Vì sao phải đi?
Tạ Noãn Ý gấp gáp nói:
- Trường Tí Hạc là hai con cùng đồng hành, không khi nào rời khỏi nhau. Nếu lúc này xuất hiện một con, thì một con khác khẳng định sẽ ở vùng phụ cận. Hai con Trường Tí Hạc cùng lúc xuất hiện chỉ có ba cao thủ thập tầng nội kình mới có thể an toàn trước chúng nó. Chúng ta nếu tiếp tục nán lại nơi này, như vậy chỉ có một con đường là chết mà thôi.
Hắn nói như vậy là rõ ràng có ý định buông tha cho mấy người hầu, mà vô luận là phụ tử Tạ Noãn Ý hay đám người hầu ở bên cạnh tựa hồ ở trong sâu thẳm tâm hồn đều chấp nhận kết quả này.
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Tạ tiên sinh, hai đầu linh thú này Tạ gia các người không có năng lực giết chúng, đúng không?
- Đúng thế.
- Tốt, ta muốn một con, hẳn là không phải vấn đề gì lớn chứ?
Hạ Nhất Minh mỉm cười hỏi.
- Ngươi nói cái gì...
Ánh mắt Tạ Noãn Ý hơi dừng lại, bởi vì hắn nhìn thấy động tác của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cầm lấy trường đao ở bên cạnh, hơn nữa còn lấy chân hất mở cái bọc ở bên cạnh lấy từ bên trong ra hai đoạn được làm bằng săt tinh cương. Hắn khẽ hất mũi chân, hai đoạn tin cương lập tức rơi vào trong tay, sau đó như một màn ảo thuật, đem ba hai đoạn sắt này lắp vào với thanh đao, tạo thành một thanh trường đao dài bốn thước.
Phụ tử Tạ Noãn Ý trong nháy mắt thừ người ra... Thanh đại trường đao này xuất hiện một cách đột ngột cực kỳ, ngay cả bọn hắn cũng cảm giác như vừa trải qua một giấc mộng.
Đương nhiên, chính thức làm bọn họ khó tin là Hạ Nhất Minh cũng không nhân cơ hội này bỏ chạy. Mà lại xuất ra một thanh trọng binh khủng bố, ý muốn nói rõ sẽ cùng với hai đầu Trường Tí Hạc đánh một trận.
Khi mọi người xung quanh phản ứng lại thì đều không khỏi cười khổ, thật sự là một người chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ a. Nếu chỉ dựa vào một thanh trọng binh có thể đánh chết hai đầu linh thú, thì Tạ gia ba người có tu vi thập tầng nội kình đã sớm đem hai con linh thú này giết chết rồi, làm sao mà còn kiêng kỵ như thế này chứ.
Tạ Noãn Ý thở dài một tiếng, thấy tình trạng này, lòng mời chào của hắn đối với Hạ Nhất Minh đã phai nhạt đi rất nhiều. Đúng là đồ đần, không biết tự lượng sức mình, cho dù là thiên phú tốt, cuối cùng cũng sẽ bị người khác tính kế, rồi bỏ mạng thôi. Hơn nữa với sự sống chết trước mặt, tính mạng của mình mới là trọng yếu a.
Dù sao, hắn vô luận thế nào cũng không tin tưởng, Hạ Nhất Minh có thể đánh chết hai con Trường Tí Hạc, mà ba người thập tầng nội kình mới có thể đối kháng.
Thật sự là ngu ngốc, thật đáng tiếc một người có thiên phú tu luyện như thế.
- Hạ huynh đệ, ngươi đã có ý định lưu lại, chúng ta cũng không ngăn trở, như vậy ngày sau gặp lại.
Tạ Noãn Ý chắp tay nói, rồi lôi kéo con trai mình rời đi, đồng thời trong lòng hắn còn bồi thêm một câu, chúng ta kiếp sau gặp lại.
Không ngờ, hắn vừa đi được một vài bước, trước mặt đã xuất hiện một đoạn trường côn, đúng là do Hạ Nhất Minh vươn tay ra ngăn lại.
Ánh mắt Tạ Noãn Ý trở nên sắc bén hẳn lên, nghe tiếng lá cây xao động càng lúc càng gần, trong lòng hắn lúc này đã nổi lên sát khí.
- Hạ huynh đệ, ngươi có ý gì đây?
- Tạ tiên sinh, người không phải đã nói qua, Trường Tí Hạc là có hai con sao?
Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại nói:
- Phía trước chỉ có một con a.
Tạ Noãn Ý phản ứng cực nhanh, trong lòng hắn lập tức hiểu được ý của Hạ Nhất Minh.
Ngưng thần tĩnh tâm, Tạ Noãn Ý hướng về phía trước nhìn tới.
Cây cối xung quanh rậm rạp, cho dù là ai cũng không thể nhìn ra được phía trước có động tĩnh gì, nhưng ở ngoài tầm mắt lại có một cái hắc ảnh. Là một người có tu vi thập tầng nội kình, ánh mắt của hắn rất nhạy cảm, từ đó đã mơ hồ nhìn ra được một chút dấu viết.
Tạ Minh Kim nhanh tay rút ra một trường kiếm làm bằng tinh cương, hỏi:
- Hạ...tiên sinh, ngươi nói còn có một đầu Trường Tí Hạc ở đằng sau chúng ta?
Hắn vốn muôn gọi là Hạ huynh đệ, nhưng nghi lại hắn cùng phụ thân đều xưng huynh gọi đệ... Nhưng nếu hắn gọi Hạ Nhất Minh là Hạ thúc thúc, thì khi nhìn lại khuôn mặt của đối phương vô luận thế nào vẫn không thể thốt ra được. Cho nên mới nhanh chóng thay băng hai từ tiên sinh.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thu hồi lại cán đao đang chặn Tạ Noãn Ý lại, rồi dùng nó hất nhẹ một khối đá ở trên mặt đất.
Khối đá này vốn do Hạ Nhất Minh dùng để làm chỗ ngồi, giờ phút này bị cán đao hất đi, lập tức phóng vút lên cao, giống như một tia chớp hướng phía sau bay đi.
Trong mắt Tạ Noãn Ý hiện lên một tia kinh ngạc, hâm mộ.
Hòn đá có sức nặng trên dưới bốn, năm mươi cân, đối với cao thủ thập tầng nội kình như hắn mà nói thì cũng không tính là gì. Nhưng nếu muốn làm một cách dễ dàng, tự nhiên như Hạ Nhất Minh dùng cán đao đánh bay đi, hơn nữa tốc độ rất nhanh, phảng phất giống như ám khí vậy thì không dễ dàng a.
Việc này không phải chỉ yêu cầu có nội kình cường đại, mà lực lượng thân thể cũng phải đạt tới tình trạng cực hạn.
Nghĩ không ra, một người trẻ tuổi như vậy lại là người trời sanh thần lực.
Hòn đá lớn bay xuyên qua các tán lá cây rậm rạp, những cành lá nhanh chóng bị dạt sang hai bên. Nhưng mà, khi hòn đá đi tới một cành lá của cây đại thụ phía xa, bất chợt ở đó vang lên tiếng kêu thê lương, sau đó là tiếng vao chạm kịch liệt, vô số đá vụn từ trên cây rơi xuống.
Sắc mặt phụ tử hai người Tạ Noãn Ý nhất thời đại biến, hắn liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái, đột nhiên phát hiện ra mình vẫn không thể nhìn thấu được thực lực của thanh niên này. Chẳng lẽ hắn thật sự nhìn lầm?
Có lẽ vì hành tung bị bại lộ, lúc này trước sau đều truyền lại những tiếng xào xạc liên tục, theo đó xuất hiện hai con quái thú giống nhau như đúc từ trên cây nhảy xuống.
Thấy được bộ dáng của bọn họ, Hạ Nhất Minh cũng có chút sửng sốt.
Đây rõ ràng là hai con rất giống với đại mã hầu, chỉ bất quá cánh tay dài hơn hai thước, quả thật khiến cho người ta ngạc nhiên. Chỉ không rõ vì sao lại gọi chúng là Trường Tí Hạc
Hai con linh thú này có cánh tay rất dài, cho nên lúc di chuyển ở trong rừng rậm rất linh hoạt, chỉ cần cánh tay hơi co duỗi, là có thể tùy ý bắt được một nhánh cây ở trên cao. Động tác nhảy lên, nhảy xuống cực nhanh, ngay cả cao thủ nội kình cũng chưa chắc có thể làm được.
Hạ Nhất Minh cầm trong tay cây đại đao, cất cao giọng nói:
- Tạ tiên sinh, hai con này, chúng ta song phương mỗi người đối phó một con thế nào?
Tròng lòng Tạ Noãn Ý nhanh chóng tính toán, nói:
- Được, bất quá Hạ huynh đệ ngàn vạn lần phải cẩn thận.
Giờ phút này hắn đã không dám khinh thường Hạ Nhất Minh, hơn nữa trong lòng lại có chút mong muốn Hạ Nhất Minh đem một con Trường Tí Hạc đánh chết. Nếu không hôm nay dưới sự giáp công của hai con Trường Tí Hạc, dù hắn có thoát thân được, nhưng còn Tạ Minh Kim con trai hắn và đám người hầu sẽ không còn một chút sinh cơ nào.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu một cái, cánh tay khẽ động, Đại Khảm Đao lập tức phát ra những tiếng ong ong. Đây là do nội kình đang được quán nhập vào thân đao, cỗ âm thanh này phát ra, khiến cho kẻ khác nghe được đều cảm thấy chấn động.
Thân hình vừa động, hắn đã biến mất tại tại chỗ.

Chương 94: Quyền ý đao pháp

Sau khi hai đầu Trường Tí Hạc nhảy xuống trước mặt mọi người, cũng không lập tức xông lên, mà chỉ đi lại xung quanh tựa hồ như khiêu khích, lại giống như đang tự hỏi vì sao đám người này có thể đoán ra bọn chúng có ý định trước sau cùng tấn công.
Hai con linh thú này cũng không giống với nhân loại, chúng có trí tuệ cực cao, cũng có cảm giác cực kỳ nhạy bén. Chúng có cảm giác, nam tử cầm đại đao trong tay mang đến cho bọn chúng cảm giác nguy hiểm. So với những người còn lại, mặc dù số lượng không hề ít, nhưng lại không lọt vào trong mắt bọn chúng.
Trường Tí Hạc ở phía sau chậm rãi mở miệng kêu lên, hai con linh thú này hình thể cũng không hề kém với đại mã hầu, sự linh hoạt thậm chí còn hơn vài phần. Bất chợt, Trường Tí Hạc nhảy lên cao, bám lấy một cành cây ở phía trên, cứ như vậy treo người lơ lửng nhìn đám nhân loại trước mắt.
Ngay sau đó, giống như một tia sáng xẹt qua cuối chân trời, ánh mắt của Trường Tí Hạc đã ngập tràn màu trắng như tuyết.
Với trí tuệ và bản năng của linh thú đã làm cho nó cảm thấy được mối nguy hiểm, bàn tay ngay lập tức buông cành cây ra, cuộn lại thân mình thối lui nhanh chóng về phía sau, trong lúc thối lui hai cánh tay của Trường Tí Hạc vẫn đấm đá loạn xạ về phía trước.
Thân hình của Hạ Nhất Minh nhảy lên, trong nháy mắt đã tới trên đầu của linh thú, Đại Khảm Đao trong tay hắn hóa thành một đạo quang ảnh, nặng nề chém xuống cánh tay đang ở phía trên của Trường Tí Hạc.
Đây cũng không phải là đặc thù tuyệt học gì, cũng không phải là một loại đao pháp, chỉ là do Hạ Nhất Minh huy động đao rất nhanh mới sinh ra tàn ảnh mà thôi.
- Bịch....bịch....bịch
Âm thanh liên tiếp vang lên do kịch liệt va chạm tạo ra, giống như vàng đá va chạm vào nhau, khiến cho màng nhĩ của mọi người xung quanh đều bị chấn động.
Đột nhiên, Trường Tí Hạc huýt lên một tiếng sáo dài, thân thể nhanh chóng ngã xuống đất rồi lăn ra ngoài. Sau khi va chạm kịch liệt với Đại Khảm Đao, người đầu tiên không thể chịu được lại không phải là Hạ Nhất Minh, mà là con Trường Tí Hạc.
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, tiếng cười của hắn mang theo một cảm giác sảng khoái, theo sau tiếng cười dài, cước bộ vẫn không đình chỉ cứ như vậy đuổi theo sát nút Trường Tí Hạc. Song chưởng đồng thời huy vũ, Đại Khảm Đao trong tay múa lên như bay, đem con linh thú Trường Tí Hạc bao vây lại.
Đám người Tạ Noãn Ý mở to mắt ra nhìn, nếu một màn này không xảy ra ở trước mắt bọn họ, thì bọn hộ cũng không hề tin tưởng.
Đao pháp của Hạ Nhất Minh cũng không có gì đặc sắc, mà bất luận kẻ nào ở chỗ này cũng có thể đem đao pháp thi triển ra như thế.
Đương nhiên, đây là bởi vì bọn họ cũng không biết trọng lượng chính thức của thanh đại đao này. Nếu để bọn họ biết được thanh Đại Khảm Đao này nặng tới ba trăm sáu mươi cân, như vậy đám người Tạ Noãn Ý cũng không nghĩ như vậy.
Nhưng cho dù bọn họ không biết được cân nặng chính thức của thanh đại đao này, nhưng tốt xấu gì cũng hiểu được một việc đó chính là Hạ Nhất Minh lại có thể đem một con linh thú đánh lui đi, thậm chí còn phải đau đớn kêu lên. Như vậy thanh đại đao trên tay này phải ẩn chứa bao nhiêu lực lượng mới đủ?
Ngoại trừ giải thích người này được trời sinh thần lực ra, thì tu vi nội kình cũng đạt tới cảnh giới khó có thể tin được.
Bỗng nhiên, một ít niệm xẹt qua trong đầu tất cả những người xung quanh.
Thập tầng nội kình, chỉ có cao thủ tu vi đạt thập tầng nội kình, kết hợp với việc thần lực trời sanh mới có thể làm được chuyện này.
Đột nhiên, Tạ Noãn Ý bỗng hoa mắt lên một cái, hắn lạnh lùng nói:
- Cẩn thận.
Lời nói còn chưa dứt, hắn đã lao tới phía trước, chắn trước mặt đám người hầu, khẽ vung lên một cái đã xuất hiện một thanh nhuyễn kiếm linh hoạt ở trên tay. Nhưng mà, thanh nhuyễn kiếm này do được hắn quán chú nội lực vào, trong nháy mắt đã duỗi thẳng ra, phát ra âm thanh "vù vù" một cách rất thanh thúy.
Nhuyễn kiếm giống như một con độc xà nhanh chóng hướng về phía con Trường Tí Hạc còn lại đâm tới, Tạ Noãn Ý không phải là một người có thần lực trời sanh như Hạ Nhất Minh, càng không có được một cây trọng hình binh khí to như của hắn. Cho nên Tạ Noãn Ý cũng không dám cùng Trường Tí Hạc lấy cứng đối cứng, mà cổ tay khẽ rung lên, mũi kiếm lập tức hướng về phía tròng mắt của Trường Tí Hạc đâm tới.
Linh thú mặc dù khác với mãnh thú, nhưng đều có nhược điểm như tất cả các sinh vật khác là tròng mắt, nên Trường Tí Hạc cũng không dám để cho thanh nhuyễn kiếm này đâm trúng, cánh tay vung lên mang theo âm thanh xé gió thật lớn, bàn tay đưa ra phía trước muốn bắt lấy thanh nhuyễn kiếm này.
Hơn phân nửa tinh lực của Tạ Noãn Ý đều tập trung ở trên thanh nhuyễn kiếm này, há có thể để nó bắt được. Cổ tay vững như Thái Sơn, nhưng đem nội kình ở trong thanh nhuyễn kiếm giảm đi vài phần, khiến nhuyễn kiếm đang thẳng tắp nhất thời mềm nhũn lại.
Một trảo của Trường Tí Hạc chụp vào khoảng không, thanh nhuyễn kiếm đang rũ xuống lại được quán thâu nội kình vào lập tức thẳng lại, giống như độc xà đang nhe hàm răng nanh một lần nữa nhắm vào hai mắt của Trường Tí Hạc đâm tới.
Linh thú giận dữ, một tay đưa lên chắn trước hai mắt, cánh tay còn lại như một chiếc trường côn được huy vũ, muốn đem loài người giảo hoạt trước mắt này lập tức đánh chết.
Nhưng mà Tạ Noãn Ý tu vi như thế nào? Há có thể bị đánh chết dễ dàng như vậy? Chân hắn bước theo một loại bộ pháp kỳ lạ, cả người chìm vào trạng thái kỳ diệu, cứ như vậy trước khi cánh tay của Trường Tí Hạc đánh xuống đã lui lại phía sau. Nhuyễn kiếm trong tay Tạ Noãn Ý vẫn tiếp tục thi triển không một chút bị ngắt quãng, nhằm vào hai mắt và lỗ tai của linh thú đâm tới.
Về phần thân thể của Trường Tí Hạc, Tạ Noãn Ý ngay cả một chút ý niệm cũng không muốn va chạm với nó, đối với cặp song chưởng dài của linh thú càng thêm phần úy kỵ, một chút ý nghĩ cũng không muốn trêu chọc.
Cứ như vậy, thân hình Tạ Noãn Ý nhanh như điện xoay quanh Trường Tí Hạc. Mặc dù nhìn qua thì vô cùng nguy hiểm, nhưng trong một thời gian ngắn vẫn có thể tự bảo vệ mình
Ánh mát Tạ Minh Kim ngưng trọng, nhẹ giọng nói:
- Kết trận tự bảo vệ mình.
Theo lời hắn nói, vài tên người hầu lui lại mấy bước, lấy Tạ Minh Kim làm trung tâm vây xung quanh. Trong lúc này bọn họ đều bảo trì một khoảng cách phi thường xảo diệu, đây là do người hầu trong Tạ gia từ nhỏ đã học tập một loại trận pháp để đối mặt với cao thủ hơn cấp bậc.
Một khi có thể thành công kết trận, tám người này cho dù đối mặt với một tu luyện giả cửu tầng nội kình, cũng có thể ngăn cản một đoạn thời gian.
Nhưng là, tất cả bọn họ đều hiểu được, uy lực của linh thú tuyệt đối không phải là một người cửu tầng nội kình có thể chống đỡ. Nếu như bị linh thú công kích vào, trận thế này thật khó có thể chống đỡ. Bất quá, giờ phút này kết trận cũng là một biện pháp tự an ủi mình tốt nhất.
Về phần đi trợ giúp Tạ Noãn Ý, đám người này mặc dù có suy nghĩ đó ở trong lòng, nhưng vẫn hiểu được, nếu lúc này nhúng tay vào sẽ không gọi là hỗ trợ, mà ngược lại mang đến phiền toái cho Nhị lão gia của bọn họ.
Loại cấp độ giao thủ như thế này, bọn họ chưa đủ trình độ để nhúng tay vào.
Phía xa xa không ngừng truyền lại tiếng kêu thê lương, thảm thiết của Trường Tí Hạc. Ở đây Tạ Noãn Ý phải thi triển toàn bộ thân công phu của bản thân mới có thể miễn cưỡng ngăn được con Trường Tí Hạc, vậy mà... Sắc mặt bọn họ mơ hồ trắng bệch, nghĩ: "Mình ở trong rừng ngẫu nhiên gặp được một thanh niên đến tột cùng là có lai lịch như thế nào?"
Mấy người Tạ Minh Kim vừa nãy còn thấy thiếu niên này không được vừa mắt cho lắm, muốn ra tay đánh cho hắn một trận, bây giờ sắc mặt lại càng tái nhợt. Trong lòng thầm hô may mắn, cũng may không lỗ mãng ra tay, nếu không hôm nay chưa cần hai đầu Trường Tí Hạc liên thủ, mà chỉ cần một mình thiếu niên này đã có khả năng lưu bọn họ lại.
Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh được huy vũ như gió lốc, ngoại trừ phải liên tiếp lùi lại thì Trường Tí Hạc không còn bất cứ phương pháp nào để tránh né.
Lúc này, trong lòng hắn vô cùng thư sướng, lực đạo trong tay không ngừng gia tăng, nội kình toàn thân tăng lên không ngớt, tựa hồ tùy lúc có thể phá vỡ cơ thể mà tuôn ra.
Đương nhiên, cái này cũng không phải là do Hạ Nhất Minh muốn tự bạo, mà trong lúc giao thủ hắn đã mơ hồ cảm giác được mình với ngoại giới có một sự liên lạc kỳ diệu, cho nên mới có cảm giác như thế. Hắn thậm chí còn cảm thấy, nếu loại tình huống này tiếp tục duy trì, thì chắc hắn không cần sử dụng kim đan do nội đan của linh thú năm trăm năm luyện thành, cũng có thể thành công tiến giai đến tiên thiên cảnh giới.
Ở trong Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh không có lúc nào là không áp chế lực lượng của mình, bởi vì trong lòng hắn không muốn gia gia và mọi người biết được thực lực chân chính của hắn.
Đây là do thực lực của hắn tiến lên quá nhanh, nhanh đến nỗi ngay cả hắn cũng không thể tin được. Nếu đem toàn bộ sự thật nói ra, cõ lẽ sẽ bị mọi người cho là yêu nghiệt a. Cho dù là được mọi người thông cảm, nhưng cũng không thể lấy hai từ thiên phú để giải thích mọi việc xảy ra trên người hắn.Nếu vì vậy mà bại lộ chuyện hắn gặp kỳ ngộ ở trong hồ, như vậy đối với phát triển ngày sau tuyệt đối không do hắn khống chế nữa.
Cho nên khi còn ở Hạ gia trang, hoặc Thái Thương huyện hắn sẽ tự mình kìm hãm, che dấu thực lực chân chính của bản thân. Hai năm trở lại đây, chuyện này đã trở thành bản năng của hắn. Mặc dù bên ngoài nhìn qua thì thấy hắn vẫn như bình thường, nhưng ở sâu trong lòng hắn đã tạo thành một bóng ma khó có thể thoát được.
Phảng phất như có một cái khóa đang phong tỏa hắn, ép hắn tới mức không thể thở nổi.
Nhưng ba tháng trở lại đây, Hạ Nhất Minh tiến vào trong rừng, nơi chưa có dấu chân người xuất hiện, mỗi một ngày là ăn uống nghỉ ngơi, mỗi một ngày là đi lang thang ở khắp nơi trong rừng rậm. Hắn làm bạn cùng dã thú, lấy trời làm màn, đất làm giường, cứ như vậy vô ưu vô lo.
Trong ba tháng nay, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng thoải mái, vô luận là thân thể, hay tâm hồn cũng không phải chịu bất cứ áp lực nào.
Đặc biệt là tâm hồn, phảng phất như được thiên nhiên gột rửa, làm cho tâm linh của hắn trở nên trong suốt, không nhiễm một chút bụi trận nào.
Bóng ma ở trong lòng Hạ Nhất Minh hai năm qua đã vì vậy mà bị đánh may mất.
Đúng là như thế. Ở nơi này nhân sinh không quen thuộc, cách xa Thiên La quốc cả ngàn dặm, cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể buông thả tâm tình, cùng với đám người Tạ Noãn Ý nói chuyện, hơn nữa đối mặt với linh thú, hắn càng không chút nào che dấu thực lực của chính mình.
Ở chỗ này, hắn không cần phải giấu diếm bất cứ cái gì, cũng không có cái gì phải giấu diếm đi.
Tinh quang trong mắt tỏa ra, Hạ Nhất Minh mang theo thái độ cực kỳ hưng phấn, lại kèm theo sự kích thích điên cuồng.
Đại đao trong tay hắn được huy vũ từ đầu đến giờ không mang theo một chút phương pháp cố định nào, nhưng bây giờ, trong mỗi cái vung đao chém xuống lại bao hàm cả một ít quyền ý.
Giống như Cổn Thạch Quyền, đại đao tung bay giống như một khối bàn thạch lớn ở trên không trung, liên tục gây ra áp lực to lớn cho linh thú, phảng phất như vĩnh viễn không dừng lại.
Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ cũng chưa lúc nào từng nghĩ đến việc đem Cổn Thạch Quyền dung nhập vào trong đao pháp. Nhưng hôm nay, trong lúc bất tri bất giác hắn đã làm ra việc này.
Có lẽ, hắn trời sinh là để dùng đao, giống như mười mấy năm nay đều luyện là đao pháp Cổn Thạch Quyền, hắn đã đem toàn bộ ý cảnh của quyền pháp dung nhập vào trong đao pháp.
Đây là quyền ý, không phải là quyền pháp, nhưng là chỗ tinh túy nhất của quyền pháp.
Nếu gia gia hắn Hạ Vũ Đức hoặc người quen nhìn thấy một màn này, khẳng định sẽ vì sự biểu hiện lúc này mà cảm thấy rung động.
- Ha ha, ha ha, ha ha ha....
Hạ Nhất Minh phát ra những tiếng cười to vui vẻ, Đại Khảm Đao trong tay thi triển càng lúc càng nhanh, đến nỗi mỗi lần huy đao lên là như có tiếng quỷ khóc, sói tru vang lên.
Đặc điểm của Cổn Thạch Quyền chính là thi triển càng lâu, thì tích lũy uy lực lại càng lớn, ở thể loại lấy cứng chọi cứng cùng đối thủ, cam đoan khi quyền pháp này được đánh ra thì chiến thắng cuối cùng chính là Cổn Thạch Quyền.
Đương nhiên, nếu đang thi triển mà bị một người có thực lực cường đại mạnh mẽ phá vỡ, hoặc bị người nào đấy dùng tuyệt kỹ khiến cho Cổn Thạch Quyền không thể tích xúc lực lượng được, thì đó lại là chuyện khác.
Nhưng là con Trường Tí Hạc trước mắt này lại không có năng lực như thế, phải không ngừng lui lại phía sau, nó đã bị thanh Đại Khảm Đao trước mắt làm cho kinh hãi, run sợ. Hơn nữa, con linh thú giờ phút này phát hiện ra, bốn phương tám hướng đều có bóng dáng của cây đại đao này, ngay cả muốn lui về phía sau cũng bị bức tường đao cản trở lại.
Vô luận nó hướng về phía nào để tránh né cũng phải đối mặt với vô số ánh đao, đã vậy lại không thể đánh gẫy được cây đại đao này, giống như cương thiết va gỗ, đau đến tận xương tủy. Nhưng mà không chống cự thì cũng không được, nếu để cho cây cự hình trọng binh này trong lúc ngẫu nhiên công phá được phòng ngự, thì sẽ có cơ hội lấy được mạng của nó.
Lúc này, cây Đại Khảm Đao ẩn chứa nội kình cường đại, giống như thiết chùy khiến nó hoa mày chóng mặt, ngay cả thân thủ cũng bị chậm lại rất nhiều.
Ở trong trí nhớ của nó, đây là lần đầu tiên có người lấy cứng chọi cứng với nọ, hơn nữa còn mang lại cho nó cảm giác tử vong, phảng phất như tử thần ở ngay phía trước, làm cho nó không dám ôm bất cứ tâm lý nào cùng người này một mình giao thủ nữa.Bất ngờ, con Trường Tí Hạc này ngẩng cao đầu, từ trong cổ họng phát ra tiếng kêu gọi thê lương, đạo âm thanh nhanh chóng lan ra xa, những sinh vật ở chung quanh nghe được tiếng kêu này lập tức bỏ chạy đi thật xa.
Mà giờ phút này, con Trường Tí Hạc cùng dây dưa với Tạ Noãn Ý một chỗ cũng ngẩng đầu lên, từ miệng nó phát ra những tiếng kêu thê lương.
Tiếp theo đó, nó nhấc tay ngăn cản một chiêu đang đánh tay, rồi trực tiếp lao đi, hướng về phía Hạ Nhất Minh đang truy kích chạy đi.
Sau khi thân ảnh của nó biến mất, Tạ Noãn Ý mới ngừng lại. Giờ phút này trên quần áo của hắn đã xuất hiện những vết rách dài, đây là khi hắn cùng Trường Tí Hạc dây dưa, nhất thời lòng tham nổi lên. May mà hắn có tính cẩn thận, vẫn chưa hoàn toàn mất đi tâm tính của mình mà sinh ra liều lĩnh, nếu không thì cũng không phải chỉ có quần áo của hắn bị rách, mà đến mạng cũng chưa chắc đã còn.
Cùng linh thú giao thủ, chỉ bằng vào kiếm thuật khéo léo cũng không có tá dụng lớn, mà phải như trọng hình vũ khí của Hạ Nhất Minh mới có tác dụng hữu hiệu. Nhưng muốn đem thanh trọng hình vũ khí ấy thi triển đến nỗi cả linh thú cũng không thể chống đỡ được, chỉ sợ không phải ai cũng có thể làm được.
- Phụ thân.
Nhìn thấy linh thú ly khai, Tạ Minh Kim mới thở dài một hơi, hắn tiến lên hai bước, nói:
- Chúng ta hãy mau chóng rời đi thôi.
Trong mắt Tạ Noãn Ý ánh lên một chút u buồn, hắn nhìn về phương hướng hai đầu linh thú truy kích, cũng nghe được tiếng kêu của hai con linh thú, hiển nhiên hiểu được bọn chúng muốn làm gì.
- Phụ thân, người để ý hắn làm gì?
Tạ Minh Kim gấp gáp nói:
- Bây giờ không thể nghi ngờ là thời cơ tốt nhất để chạy thoát thân, chẳng lẽ người con định đi hỗ trợ, mời chào tên Hạ Nhất Minh kia?
Tạ Noãn Ý trừng mắt nhìn đứa con, trong lòng thầm than, tâm tư của phụ mẫu, con cái sao có thể hiểu hết?
Ngay lúc đang buồn bực, Tạ Minh Kinh có chút lo lắng, nói:
- Phụ thân, hai đầu Trường Tí Hạc này mấy năm nay cũng không tấn công loài người chúng ta, hôm nay vì sao chúng lại thay đổi mà coi chúng ta là địch?
Tạ Noãn Ý hơi ngẩn ra, nói:
- Con cho rằng việc này có liên quan đến Hạ Nhất Minh?
- Hài nhi cũng không biết.
Tạ Minh Kim cười khổ, nói:
- Bất quá, hắn có lợi hại hơn nữa, cũng không có khả năng chiến thắng đươc sự liên thủ của hai đầu Trường Tí Hạc, chúng ta hãy mau rời đi thôi.
Đôi mày Tạ Noãn Ý hơi nhíu lại, đột nhiên nói:
- Các ngươi rời đi trước đi, ta đi lại đó xem xét một chút.
Đám người Tạ Minh Kim đưa mắt nhìn nhau, Tạ Noãn Ý nghiêm mặt, lớn tiếng:
- Còn không mau rời đi? Chẳng lẽ muốn ở lại liên lụy đến ta?
Dậm chân một cái, Tạ Minh Kim xoay người rời đi, bảy người hầu phía sau quay về phía Tạ Noãn Ý cung tay chào, một người tiến lên nói:
- Lão gia, ngài yên tâm, cho dù chúng thuộc hạ có bị mất mạng, cũng sẽ cam đoan đưa được thiếu gia an toàn phản hồi gia tộc.
Tạ Noãn Ý nhẹ nhàng gật đầu, bảy tên người hầu lập tức xoay người đuổi theo Tạ Minh Kim.
Lấy trình độ quen thuộc rừng rậm của bọn họ muốn quay ra ngoài là điều rất dễ dàng. Mà trong khu rừng rậm rạp này, ngoại trừ hai đầu linh thú Trường Tí Hạc ra thì không còn loài vật nào đủ khả năng uy hiếp đến bọn họ. Cho nên Tạ Noãn Ý mới có thể yên tâm để những người bên cạnh rời đi như vậy.
Xa xa vẫn truyền lại tiếng rống giận giữ của Trường Tí Hạc, hơn nữa còn càng lúc càng lớn hơn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nghe được âm thanh gầm rú giống như đòi mạng của Trường Tí Hạc, làm cho Tạ Noãn Ý không khỏi toát ra một tia sợ hãi.
Thu lại thanh nhuyễn kiếm ở trong tay, Tạ Noãn Ý hướng về phía tiếng kêu của con Trường Tí Hạc chạy đến.
Giống như Tạ Minh Kim nói khi nãy, hắn cũng không tin Hạ Nhất Minh có thể một mình ứng phó với hai con Trường Tí Hạc, cho nên lúc này tiến tới cũng chỉ mang tâm lý kéo dài chút thời gian mà thôi.
Hắn ở lại chỗ này cũng không phải là vì Hạ Nhất Minh, mà vì Tạ Minh Kim con trai của hắn.
Loại linh thú Trường Tí Hạc này là loại linh thú phi thường thù dai, hôm nay cùng bọn chúng đánh qua một trận, lấy trí tuệ của hai con linh thú này đương nhiên sẽ nhớ kỹ diện mạo của mọi người. Một mình hắn thì có thể an toàn đào tẩu, nhưng nếu như ở tình huống này Hạ Nhất Minh bị hai con linh thú giết chết, chúng quay lại đuổi theo mọi người, vậy đám người Tạ Minh Kim tuyệt đối sẽ không còn đường sống.
Chỉ khi đem hai đầu linh thú cầm chân ở chỗ này, bọn họ mới có khả năng phản hồi về gia tộc bình an. Còn về phần hắn, nếu muốn bỏ chạy thì vẫn có vài phần nắm chắc.
Tâm tư của hắn đương nhiên là Tạ Minh Kim không thể nhìn ra, nhưng một người hầu đi theo lại có thể hiểu rõ được điều này, cho nên mới hướng đến hắn cam đoan như thế.
Tới gần nơi chiến đấu của Hạ Nhất Minh và hai con linh thú, một cỗ khí thế cường đại ở bên trong người Tạ Noãn Ý dâng lên. Vào thời khắc này, hắn đã quyết tâm, vô luận thế nào cũng phải phối hợn với Hạ Nhất Minh, đem hai đầu Trường Tí Hạc lưu lại nơi đây, không thể để bọn chúng bỏ chạy rồi tìm đám người Tạ Minh Kim để phát tiết cơn giận giữ.
Vì mục đích này, cho dù hy sinh một người mới quen như Hạ Nhất Minh cũng không hề đáng tiếc.

Chương 95: Phong cuồng đao pháp

Tạ Noãn Ý hét lớn một tiếng, mặc dù hắn còn chưa đi tới nơi Hạ Nhất Minh và hai con Trường Tí Hạc đánh nhau, nhưng hắn đã lớn tiếng hét lên.
Hắn muốn cho Hạ Nhất Minh biết, mình không hề vứt bỏ hắn, để cho hắn có niềm tin mà chiến đấu. Hắn cũng muốn cho hai con Trường Tí Hạc này biết ở chỗ này còn có một cao thủ tồn tại, các ngươi không thể lấy nhiều hiếp ít.
Nhưng mà, Tạ Noãn Ý với khí thế ngập trời, uy phong lẫm liệt từ sau một cây đại thụ lao ra, nhìn thấy mọi việc đang diễn ra cũng phản ngẩn người, hành động vừa mới làm ra giờ đã hoàn toàn vô tác dụng.
Nhìn thấy một màn diễn ra trước mắt, trong nháy mắt hắn liền thừ người ra.
Cả phiến rừng rậm này đã trở thành một mớ hỗn độn, cây cối chung quanh bị đánh cho ngã rạp xuống, ở giữa xuất hiện một khoảng đất trống rất lớn.
Trên khoảng đất trống này, ba đạo thân ảnh đang lao vào nhau với tốc độ cực nhanh.
Không sai. Ba bong ảnh gây cho Tạ Noãn Ý một cảm giác, giống như ba khối cự thạch đang lao vào nhau.
Trong đó khối cự thạch to nhất tản mát ra bạch sắc quang mang chói lọi, phàm là nơi nào bị nó bao phủ đều mơ hồ truyền ra tiếng gió rít liên hồi.
Nguyên bổn ở trong rừng rậm cũng không thể bị ánh sáng mặt trời làm cho chói mắt, nhưng giờ phút này chung quanh trận chiến đã hoàn toàn bị ánh sáng này bao phủ, ánh nắng ở trên cao chiếu thẳng xuống, phản xạ vào thanh đại đao khiến cho kẻ khác phải hoa mắt.
Hai bóng đen nọ cũng không phải là tảng đá, mà là hai con Trường Tí Hạc bị Hạ Nhất Minh đánh cho phải chạy tới chạy lui. Bọn chúng muốn nhảy lên trên đánh xuống, nhưng giống như đã bị đại đao nhìn thấy lộ tuyến di chuyển, đánh cho bọn chúng phải luôn ở trên mặt đất. Liên tục khiến cho hai đầu Trường Tí Hạc phải ở trên mặt đất lăn qua lăn lại, không thể chiếm được một cơ hội nào để phát huy sở trường bản thân.
Đúng là vì thế, cho nên Tạ Noãn Ý mới sinh ra loại ảo giác ba khối đá trên mặt đất liên tục lăn vào nhau.
Thực lực của hắn mặc dù không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng bằng vào sự lão luyện của bản thân thì chỉ cần nhìn qua một cái lập tức biết được, lúc này bên chiếm thượng phong không phải là hai con Trường Tí Hạc, mà lại là người thanh niên hắn mới quen.
Vào thời khắc này, trong lòng Tạ Noãn Ý thật sự rung động, thật sự khó có thể dùng bút để hình dung nổi cảm giác này.
Nhìn thấy tràng cảnh trước mắt, nếu không đoán ra được Hạ Nhất Minh là một hậu thiên tuyệt đỉnh cao thủ, như vậy hắn không cần lăn lộn trong giang hồ nữa.
Chỉ là, một người chưa tới mười tám tuổi đã có tu vi thập tầng nội kình.
Khẽ cắn môi một chút, trong lòng hắn không khỏi cười khổ, cao thủ như vậy đến tột cùng là nơi nào có thể đào tạo ra?
Ánh mắt gắt gao tập trung vào trận chiến, một lúc lâu sau, sắc mặt Tạ Noãn Ý hơi thay đổi.
Hạ Nhất Minh là một cao thủ có tu vi thập tầng nội kình thì không sai vào đâu được, nhưng một cao thủ thập tầng nội kình bình thường làm sao có thể áp chế được hai con Trường Tí Hạc? Gặp phải một con trong số đó thôi cũng đã khó có thể áp chế được rồi.
Mà Hạ Nhất Minh lại chỉ cần có một thanh đại trường đao, đã có thể đem hai con Trường Tí Hạc hoàn toàn áp chế.
Chậm rãi nhìn Hạ Nhất Minh ở trong ánh đao, Tạ Noãn Ý cảm giác thấy một cỗ áp lực không thể giải thích. Dần dần hắn hiểu rõ được, đấy chính là tinh túy của Kim hệ lực lượng a.
Hạ Nhất Minh thi triển đại đao trong tay không phải là dựa vào đao pháp, mà là dựa vào lực lượng tinh túy a. Chỉ có nắm giữ được bản chất loại lực lượng mà mình tu luyện mới có thể đem loại chiến kỹ của loại đó phát huy tới tình trạng như thế này.
Mặc dù hắn không hề nhận biết được Hạ Nhất Minh đang sử dụng loại đao pháp gì, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được ở trong đao pháp còn che dấu cả quyền ý.
Sắc mặt Tạ Noãn Ý hơi trắng bệch, có thể đem chiến kỹ nắm giữ tới cảnh giới này, người này đến tột cùng là đã học ở đâu? Hay là hắn tự tay sáng tạo ra?
Đang lúc hắn rung động thật sâu, thì hai tiếng rống thật lớn làm cho hắn tỉnh lại.
Cả người Tạ Noãn Ý hơi run run, cũng không biết là do tiếng rống giận giữ của hai con Trường Tí Hạc hay là bị đao pháp cường đại của Hạ Nhất Minh hù dọa. Hắn thở dài một hơi, nhuyễn kiếm giống như độc xà rơi vào trong tay, ý định muốn ra nhập trận đánh, hỗ trợ Hạ Nhất Minh một tay.
Hạ Nhất Minh ở bên trong trận chiến đã chú ý tới Tạ Noãn Ý khi hắn tới.
Nhưng là, Hạ Nhất Minh không đoán ra được ý đồ thật sự của người này, trong lòng còn tưởng hắn vì lo lắng cho an nguy của mình, nên mới cầm kiếm đuổi theo. Trong lòng Hạ Nhất Minh vì vậy mà nổi lên vài phần hào cảm.
Tuy nhiên do đánh nhau sống chết đã lâu, Hạ Nhất Minh biết được, hai con Trường Tí Hạc này còn kém hơi Kim Quang Mãng không ít. Ít nhất về lực lượng, dù hai con Trường Tí Hạc gia tăng hơn nữa, cũng chưa chắc có thể so với cự lực khổng lồ của Kim Quang Mãng.
Kim Quang Mãng có thể đem đại đao trong tay một người được trời sinh thần lực như Hạ Vũ Đức bức lui trở lại, nhưng lại ở dưới tình huống đang trúng phải mê dược, đó là lực lượng cường đại mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải kính phục.
Còn hai con Trường Tí Hạc ở đây thì thua kém rất nhiều, thứ bọn chúng có ưu thế nhất ở đây chính là mình đồng da sắt, đao thương bất nhập, hơn nữa động tác linh hoạt vô cùng, so với Kim Quang Mãng thì hơn nhiều.
Cho dù là Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao chém vào người bọn chũng, cũng bất quá chỉ lưu lại trên đó một vệt trắng mà thôi.
Bất quá, nếu sử dụng lực lượng Hạ Nhất Minh không thể áp chế được bọn chúng, hắn lập tức đem uy lực của đại đao phát ra tới cực hạn. Cự hình trọng binh ba trăm sáu mươi cân ở trong tay hắn như không có gì, đao quang hợp lại thành một cái quang võng, đem hai con linh thú giới hạn ở bên trong.
Có thể làm được điều này cũng chỉ khi nào trên tay có một thanh trọng hình binh khí mới làm được, nếu binh khí uy lực thấp hơn một chút thì hai con Trường Tí Hạc sẽ ngay lập tức bỏ trốn. Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn mà thôi.
Đương nhiên, nếu không phải do Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu được quyền ý trong Cổn Thạch Quyền, hơn nữa còn đem nó dung nhập vào trong đao pháp thì cũng khó làm được điều này.
Mặc dù song phương giao chiến rất náo nhiệt, nhưng thực chất lại không mang đến cho nhau bao nhiêu thương tổn. Hai đầu Trường Tí Hạc dưới sự áp chế của Hạ Nhất Minh đành vô pháp đả thương được hắn, nhưng đao pháp của hắn cũng không thể thương tổn được hai con linh thú này. Nếu Hạ Nhất Minh muốn đem hai con linh thú này đánh bị thương mà chỉ dựa vào chiến kỹ của hậu thiên thì không có khả năng làm được.
Trở lại trận chiến, Hạ Nhất Minh cảm thấy được khí thế cường đại ở bên cạnh đang dâng lên, Tạ Noãn Ý cầm nhuyễn kiếm trong tay nhẹ nhàng rung lên, tựa hồ bất cứ lúc nào cũng muốn gia nhập vào trận chiến.
Trong lòng hắn thập phần kinh sợ, ở trong tình huống này, cũng không phải nói gia nhập trận chiến là có thêm lợi thế, nếu hai người bọn hắn trong lúc phối hợp xuất hiện vấn đề, chỉ sợ sẽ làm cho hai con linh thú này tìm được cơ hội chạy thoát.
- Tạ tiên sinh, hai đầu linh thú này giao cho ta đi.
Thanh âm sang sảng của Hạ Nhất Minh từ trong trận chiến truyền ra.
- Tiên sinh ở bên ngoài áp trận cho ta, phòng ngừa bọn chúng có ý định đào tẩu.
Nhuyễn kiếm ở trong tay Tạ Noãn Ý khẽ run lên, cười nói:
- Được. Ta sẽ ở đây áp trận cho Hạ huynh đệ. Bất quá, Hạ huynh đệ cẩn thận, hai đầu linh thú này thể lực rất dai, nếu ngươi định đợi chúng nó hao tổn thể lực, chỉ sợ không được như ý nguyện.
Hạ Nhất Minh lớn tiếng nói:
- Thì ra là thế, đa tạ tiên sinh chỉ điểm.
Trong lòng hắn chợt hiểu, trách không được từ lúc giao chiến đến bây giờ, hai đầu Trường Tí Hạc này trúng không biết bao nhiêu đao nhưng cũng chỉ tru lên vài tiếng mà thôi, thân thể vẫn hoàn hảo bình thường, một chút cảm giác bị thương cũng không có. Không những thế, chúng nó từ đầu đến giờ động tác vẫn lưu loát, nhìn qua vẫn có thể tiếp tục kiên trì một thời gian dài, thì ra là cho trời sanh, sự chịu đựng của thân thể hơn xa so với loài người.Đã như vậy thì dứt khoát kết thúc luôn đi thôi.
Trong trận chiến đã xảy ra biến hóa mới, đao pháp giống như vô cùng vô tận, như nước chảy mây trôi giờ phút này đã dừng lại. Bạch quang đầy trời giờ khắc này cũng thu liễm lại tinh quang, Hạ Nhất Minh dừng lại ở trên cao.
Hai đầu linh thú bị áp chế đã lâu, lúc này áp lực chợt biến mất, tự nhiên là hưng phấn mãi không thôi. Hơn nữa, sau khi trải qua một thời gian dài chịu áp lực đã khiến cho chúng nó hoàn toàn bạo phát lửa giận. Một khi thoát ly khỏi áp lực, lập tức hét lớn một tiếng, nghĩ muốn đem người gây ra áp lực cho chúng xé thành mảnh nhỏ.
Nhưng mà, chúng nó vừa mới đứng thẳng thân hình, đột nhiên lại cảm giác được một cỗ nguy hiểm cường đại đang tràn tới.
Linh thú được trời sanh có sự giao tiếp thần bí với thiên địa.
Giống như nhân loại khi đạt tới cảnh giới tiên thiên, có thể liên lạc được với thiên địa khí. Bất quá chúng không giống hoàn toàn với nhân loại, chúng không có phương pháp tu hành, chỉ có thể chậm rãi chờ đợi thời gian qua đi, thì thực lực mới tăng lên được. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng mỗi đầu linh thú đều có cảm giác phi thường nhạy cảm, linh giác này trợ giúp cho chúng nó biết được cát, hung. Đặc biệt vào thời khắc sinh tử trước mắt, chúng nó lại càng có cảm ứng rõ ràng.
Trước kia, con Kim Quang Mãng khi gặp được thức ăn sẵn cũng do dự mãi không thôi, chứ không phản ứng như mãnh thú bình thường. Nếu như không phải trong thịt con sói không có độc, hơn nữa lại tham ăn, thì tuyệt đối nó sẽ không đem những con vật chết sẵn này ăn vào.
Cho nên giờ phút này, hai con Trường Tí Hạc mới có thể cảm ứng được khí thế trên người Hạ Nhất Minh. Thoạt tiên, hai con linh thú đưa mắt nhìn nhau, sau đó trong lòng cả hai con đều hiện lên một ý niệm duy nhất chính là bỏ chạy.
Chỉ bất quá, khi chúng nó muốn đem ý niệm này biến hóa thành hành động, thì đã cảm thấy được một cỗ hàn khí xông lại người, khiến cho cả thân hình giống như rơi vào hố băng. Làm cho hai đầu linh thú không thể nào nhúc nhích được.
Sát khí, sát khí lăng lệ, phô thiên cái địa, đem hai con Trường Tí Hạc bao phủ vào bên trong.
Hai tay cầm đại đao của Hạ Nhất Minh dần dần giơ cao lên qua đỉnh đầu.
Vào lúc này, thân hình hắn trở nên cao lớn như Ma Thần hàng lâm, khí thế bản thân giống như thủy triều dâng lên liên tục.
Hắn giơ cao Đại Khảm Đao trong tay lên cao, được ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt đao. Ở trong rừng rậm vô cùng , một đao này giống như có lực lượng vô hạn, có thể khai sơn tích địa, có thể đem rừng rậm ở đây bổ làm hai nửa
Ánh nắng mặt trời dưới sự phản xạ của đại đao khiến cho người đối diện bị chói mắt, làm cho người ta không dám đối diện nhìn thẳng.
Khai Sơn Tam Thập Lúc Thức, thập nhị thức.
Một thức này, ở trong quyển bí tịch được ghi lại là thức có uy lực mạnh nhất trong mười hai thức do hậu thiên thi triển.
Từ thức thứ mười ba trở đi, thì người chỉ có tu vi hậu thiên không có khả năng thi triển được, nếu muốn tu luyện những thức tiếp theo này chỉ có thể đạt tới tiên thiên cảnh giới mới có thể học tập.
Mà thức thứ mười hai lại là chiêu thức có uy lực cường đại nhất do hậu thiên tu luyện giả thi triển ra.
Loại lực lượng cường đại này đã gần tiếp cận với tiên thiên cường giả.
Tất nhiên, nếu đem so sánh chiêu thức này với một kích giết chết Kim Quang Mãng thì vẫn không thể bằng được. Ngược lại, thi triển chiêu thức này lại có di chứng rất ít so với một kích toàn lực kia.
Hạ Nhất Minh giơ đại đao trên tay lên cao, cả người đều tản mát ra khí thế khủng bố, phảng phất như hai đầu Trường Tí Hạc bị độc xà nhìn thẳng vào mắt, không mảy may động đậy. Ngay cả Tạ Noãn Ý ở không xa đó cũng bị kích động tới phát run lên.
Với sự hiểu biết của hắn chỉ cần thoáng nhìn qua một thức chứa uy năng cường đại này đã có thẻ biết được.
Tiên thiên chiến kỹ, chỉ có tiên thiên chiến kỹ, là cảnh giới cao nhất của tiên thiên chiến kỹ mà hậu thiên đỉnh phong có thể thi triển, mới có thể phát ra uy thế lớn như vậy.
Rốt cuộc, Tạ Noãn Ý đã hiểu được vì sao Hạ Nhất Minh chỉ cần dựa vào lực lượng bản thân đã có thể cầm chân hai đầu linh thú. Nguyên lai do hắn không chỉ có tu vi thập tầng nội kình, lại còn nắm giữ được chiêu thức có uy lực gần tiếp cận với tiên thiên cảnh giới.
So với việc muốn tấn thức thập tầng nội kình, thì việc nắm giữ chiến kỹ tiếp cận gần với tiên thiên cảnh giới còn khó khăn hơn rất nhiều.Trong Tạ gia có ba người đạt tới tu vi thập tầng nội kình, nhưng ở cảnh giới hậu thiên mà nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ lại chỉ có huynh trưởng của Tạ Noãn Ý, là gia chủ Tạ gia Tạ Noãn Hàng.
Đây cũng là lý do lớn nhất để đại ca của hắn có thể nắm giữ được vị chí gia chủ Tạ gia.
Nếu không có tiên thiên chiến kỹ thì khi đối mặt với linh thú cần phải có hai người đạt tu vi thập tầng nội kình cao thủ. Còn nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ, cho dù là loại có uy lực thấp nhất cũng chỉ cần một người tu vi thập tầng nội kình là có thể ứng phó được với Trường Tí Hạc.
Đương nhiên, có thể giống như Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào chiến kỹ đa có thể đem hai đầu Trường Tí Hạc vây khốn, thì cũng hiếm người làm được, sô người giống như thế cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.
Những nhân tài có thể nắm giữ được tinh túy của chiến kỹ, thì ngày sau đề trở thành nhân vật nổi danh cực điểm. Có thể nói là trăm năm không có một ngươi nào, như thế nào có thể đem đi so sánh với những người bình thường.
Ánh mắt Tạ Noãn Ý có chút kích động, một người chưa đến mười tám tuổi đã có tu vi thập tầng nội kình, nắm giữ tinh túy của kim hệ chiến kỹ, hơn nữa lại nắm giữ cả tiên thiên chiến kỹ. Thiên tài a.
Loại thiên tài như thế này, nếu không phải hắn có thể tận mắt nhìn thấy, thì cũng tuyệt đối không thể tin tưởng được.
Hai mắt Hạ Nhất Minh trợ tròn, hắn đột nhiên quát to một tiếng, đại đao trong tay bổ xuống như bay.
Cây đại đao mặc dù chỉ bổ từ trên cao xuống, nhưng làm cho hai đầu Trường Tí Hạc ở trước mặt Hạ Nhất Minh có cùng một cảm giác, đó chính là không khí chung quanh hoàn toàn đọng lại, giống như sợ dây thừng, đem hai đầu linh thú trói lại một cách chắc chắn.
Vào thời khắc cây Đại Khảm Đao bổ xuống, cho dù hai con linh thú muốn bỏ chạy về hướng nào cũng đều không thể né được. Hơn nữa còn trợ giúp cho khí thế của đại đao tăng lên, cho đến lúc bị cây đao bổ ra làm hai nửa mới thôi.
Hai đầu Trường Tí Hạc không hẹn mà đồng thời rống to lên một tiếng, thanh âm nhộn nhạo truyền ra xa, sự tuyệt vọng tràn ngập trong thanh âm của chúng.
Ngay lập tức, hai con Trường Tí Hạc đều giơ hai cánh tay lên cao, cho dù là ở dưới áp lực lớn, chúng cũng không từ bỏ một kích cuối cùng.
Thanh Đại Khảm Đao hóa thành một đạo quang mang màu hồng, lao về phía hai cặp song chưởng của Trường Tí Hạc mà trùng kích lên đó.
Trong nháy mắt, quang mang màu hồng giống như lưu tinh bị
Nhưng mà, trong nháy mắt này, khi đại đao một lần nữa chém xuống.
Quang mang màu hồng kịch liệt bắn ra, Tạ Noãn Ý không tự chủ được phải nhắm hai mắt lại, hắn tựa hồ có thể cảm giác được loại ánh sáng này có mặt ở khắp mọi nơi.
Đây không phải là điều mà hậu thiên cao thủ có thể làm được, mà chỉ có tiên thiên cao thú mới có thể cùng thiên địa câu thông.
Một đao sắc bén này tuy là đao pháp của hậu thiên cao thủ,, nhưng cũng đã tiếp cận được với thiên thiên cảnh giới. Hơn nữa còn có thể câu thông được với thiên địa khí cho nên mới có thể hình thành cảnh tượng quỷ dị, thần bí này.
Hết thảy mọi việc xảy ra giống như cảnh tượng ảo giác, nhanh chóng biết mất, Tạ Noãn Ý lúc này mới mở từ từ hai mắt ra.
Hắn có thể thấy rõ ràng được cảnh tượng trước mắt, một cảnh tượng khiến cho hắn cả đời không thể quên nổi.
Bốn cánh tay của Trường Tí Hạc so với tinh cương còn cứng ắn hơn, nhưng cuối cùng vẫn bị một đao này chém đứt. Không chỉ như thế, dư lực của một đao này vẫn tiếp tục đem hai con Trường Tí Hạc này khảm vào trong bùn đất, chỉ lộ ra một nửa thân hình.
Đầu của hai con Trường Tí Hạc này vô lực rũ xuống. Tạ Noãn Ý chỉ cần liếc mắt cũng có thể nhìn thấy, hai con Trường Tí Hạc này bởi vì nội tạng bị nội kình chấn nát toàn bộ, mới có thể vô thanh vô tức tử vong trong nháy mắt.
Lực lượng một đao này, đã vượt ra khỏi cực hạn mà thân hình bọn chúng có thể chịu được, khiến cho chúng ngay cả tiếng kêu thảm cuối cùng cũng không kịp phát ra.
Đao ảnh đầy trời biến mất, cách chỗ xác hai con Trường Tí Hạc mười sáu thước, Hạ Nhất Minh cầm đại đao trong tay, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào một điểm ở trên thanh đao. Tựa hồ như đang tự hỏi cái gì đó, ngay cả cái chết của hai con Trường Tí Hạc cũng không để ý chút nào.
Tạ Noãn Ý cảm thấy miệng lưỡi khô rát, hai chân hắn giống như bị đóng băng lại, căn bản không thể nhúc nhích được chút nào.
Trước mắt hắn, tựa hồ như toàn là tuyết trắng, tràng cảnh vừa rồi khiến hắn không biết dùng từ ngữ nào để hình dung được, ngay cả máu cũng tựa hồ vì vậy mà đóng băng, cảm giác thân thể cứng ngắc lại.
Mặc dù một đao vừa rồi cũng không phải là để đối phó với hắn, tuy nhiên do hắn đứng gần nên vẫn bị ảnh hưởng bởi lực lượng của một đao vừa rồi. Lực lượng vừa rồi đã khiến cho một cao thủ tu vi đạt tới thập tầng nội kình mất đi suy nghĩ chống cự.
Đây chính là do lực lượng của tiên thiên cảnh giới làm ra, mượn tiên thiên khí dẫn phát lực lượng, làm cho hậu thiên cường giả không dám chống cự.
Đương nhiên, Tạ Noãn Ý cũng mơ hồ đoán ra, Hạ Nhất Minh cũng chưa phải là chính thức bước vào tiên thiên cảnh giới.
Bởi vì hắn nắm giữ được chiêu mạnh nhất trong tiên thiên chiến kỹ mà hậu thiên cường giả có thể thi triển, cho nên mới có thể trong lúc nhất thời dẫn phát ra thiên địa khí.
Nếu như hắn thật sự là tiên thiên cao thủ, thì có thể đối phó với hai đầu Trường Tí Hạc sống đến năm trăm năm, chứ làm sao có thể dây dưa lâu như vậy được.
Tuy là như thế, Tạ Noãn Ý đối với Hạ Nhất Minh vẫn tâm phục khẩu phục.
Lúc này, ở trong lòng hắn, ngoại trừ muốn kết giao hảo hữu với Hạ Nhất Minh ở trong đầu cũng không còn suy nghĩ nào khác.
Loại ý nghĩ "Nhân tài không phục vụ cho ta, ta sẽ tiêu diệt không cần suy nghĩ" đã sớm không cánh mày bay ra khỏi đầu hắn.
Ở trước mặt thực lực tuyệt đối, mọi âm mưu quỷ kế đều là vô nghĩa.
Nhìn thiếu niên đang trầm tư suy nghĩ, Tạ Noãn Ý vẫn không hề nhúc nhích, hắn căn bản là không dám động đậy, bởi vì hắn không dám đánh động tới việc Hạ Nhất Minh đang suy nghĩ.
Chỉ là, ở trong mắt hắn hình tượng thiếu niên này đã từ từ cao lớn hơn, cao tới tình trạng hắn có thể ngưỡng mộ a.
Lúc này, từ đằng sau truyền lại tiếng di dộng, hắn quay đầu nhìn lại, thấy con trai mình Tạ Minh Kim và đám người hầu đang chạy nhanh tới.
Trong lòng hắn thầm kêu bất hảo, khóe mắt liếc nhìn về phía sau, vừa lúc nhìn thấy Hạ Nhất Minh đang ngẩng đầu lên, trong ánh mắt không có một chút giận giữ hoặc nguy hiểm nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau