VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 896 - Chương 900

Chương 896: Ngàn dặm truy tung

Thân hình nhanh chóng chớp lên, cả người hắn giống như thiểm điện trong nháy mắt đã đến một phần của hòn đảo.
Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù nhanh chóng đảo qua, hắn chỉ cần nhìn qua một vòng đã lập tức thấy được một phần mộ mới được lập nên.
Sau một hồi đại chiến mà còn có người ở đây lập mộ, điều này không khỏi làm cho người ta quá sợ hãi a.
Ở thế giới phương Đông, đào mộ người khác không nghi ngờ gì là chuyện kiêng kỵ nhất. Nhưng Cát Ma Phàm Thù giơ tay lên, hắn không chút do dự liên tục huy vũ hai tay để khai quật phần mộ này.
Chỉ thoáng qua một lúc, người nằm ở bên trong ph mộ này đã hoàn toàn hiện ra, hắn có thể nhìn rõ được khuôn mặt của người đó.
Sắc mặt Cát Ma Phàm Thù nhất thời thay đổi, khuôn mặt này không hề xa lạ với hắn.
Mới chỉ hai ngày trước hai người còn đánh nhau một trận sống chết, vì vinh dự của Hắc Ám thế giới, cùng với mâu thuẫn về khôi lỗi của Vũ gia lão tổ, bọn họ đều dùng trăm phương ngàn kế để dồn đối thủ vào chỗ chết.
Nhưng đáng tiếc là, khi hai cường giả phương Tây thi triển ra Quang Ám hợp bích, hắn lập tức lựa chọn cách rút lui, cho nên không thể biết được những phát sinh tiếp theo. Tuy nhiên nhìn thấy thi thể này, hắn khẳng định mình đã bỏ lỡ một điều thú vị gì đó.
Cúi đầu xuống nhìn thi thể, Cát Ma Phàm Thù cẩn thận xem xét một chút thi thể của Gia Phỉ Nhĩ Đức, sắc mặt của hắn dần ngưng trọng hơn.
Trên thi thể của Gia Phỉ Nhĩ Đức, ngực và bụng đều có những vết thương không thể vãn hồi nổi, hơn nữa một tay, một chân của hắn còn bị khuyết thiếu. Dù Cát Ma Phàm Thù có nghĩ vỡ đầu cũng không biết là dưới tình huống thế nào mới có thể xuất hiện thương thế lớn như vậy.
Liên tưởng tới ngày đó cảm nhận được biến hóa của thiên địa chi lực, sắc mặt lão nhân mơ hồ trắng bệch lại.
Thần đạo.......
Thần đạo đã không có khả năng xuất hiện ở trên thế giới này, chuyện này mấy ngàn năm qua đều được tất cả các cường giả công nhận. Bởi vì trên thế giới này đã không còn đủ thiên địa chi lực để có thể bồi dưỡng ra cường giả thần đạo nữa.
Hắn lặng lẽ nhìn thi thể trước mắt, hai mắt mơ hồ sáng lên không biết là đang suy nghĩ điều gì.
Một lúc lâu sau, hắn thở dài một tiếng, hai tay nhẹ nhàng vung lên, đất cát vừa nãy bị đào lên lại được lấp xuống. Hai tay của hắn tạo thành chữ thập hướng về phía phần mộ cung kính cúi chào một lần.
Sau đó, hắn xoay người rời đi, cho đến khi biến mất khỏi đường chân trời.
Phương hướng của hắn rời đi không phải là phương Tây như Hạ Nhất Minh và Phất Lan Khắc Lâm, mà chính là đại lục phương Đông.
Vị cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong được xưng là thiên hạ đệ nhất thích khách này tựa hồ đã buông tha cho ý định truy giết đối thủ.
*******
Từ phía xa, tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện đột nhiên chậm lại, đôi mắt xinh đẹp của nó chớp động quang mang kỳ dị, miệng khẽ kêu lên một tiếng. Tựa hồ như nó đối với Bảo Trư coi chiếc sừng của mình là bảo bối có chút oán giận.
Từ khi rời khỏi hòn đảo, bọn họ cứ đi theo phương hướng Bảo Trư chỉ điểm điên cuồng đuổi theo Phất Lan Khắc Lâm.
Cũng không biết có phải là Bảo Trư có thể đánh hơi được mùi của giáo hoàng bệ hạ, hay là nhờ vào vô số bảo khí ở trên người Phất Lan Khắc Lâm để truy tung. Tóm lại, dưới sự trợ giúp của Bảo Trư, bọn họ đuổi theo một quãng đường rất dài, nhưng mãi cho đến giờ phút này vẫn không thấy được tung tích của giáo hoàng bệ hạ.
Bảo Trư lầm bầm vài tiếng, tựa hồ như nó đang biện hộ cho hành động của mình, bất quá âm thanh của nó cũng không hề che dấu một tia cảm giác buồn bực.
Hai đầu thánh thú liên thủ với nhau không thể nghi ngờ gì chính là một tổ hợp truy tung tốt nhất trên thế giới. Một con thì có cái mũi độc đáo nhất thiên hạ, vô luận là ai chỉ cần lưu lại khí tức như vậy dù hắn có chạy đến đâu thì cũng vẫn bị Bảo Trư lần ra. Còn một đầu thánh thú thì có tốc độ cực nhanh, không nghi ngờ gì tốc độ nó là thiên hạ vông song, cho dù Bạch Mã Lôi Điện không thể thuần thục phi hành, nhưng tốc độ của nó cũng không phải ai cũng theo kịp được. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tuy nhiên, tất cả những điều này tựa hồ bây giờ đều mất tác dụng.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định là Phất Lan Khắc Lâm đã phát hiện ra mình đang đuổi theo, hoặc là vị thần điện giáo hoàn này trong lúc đào tẩu đã nghĩ tới mình sẽ không bỏ qua cho hắn, cho nên lộ tuyến di chuyển của hắn tương đối cổ quái.
Cho dù là Bảo Trư trợ giúp truy tung thì cũng là lúc lên cao, khi lại xuống thấp, có đoạn lại chui xuống lòng biển, tần suất chuyển hướng rất cao, làm cho Hạ Nhất Minh phải âm thầm sợ hãi.Đến tận lúc này, hắn có thể khẳng định, Bảo Trư truy tung tuyệt đối không phải là do nhờ vào khí tức của đối phương. Mà là nhờ vào năng lực tầm bảo của nó, nhờ có thiên phú về mặt này cho nên mới có thể theo sát không rời từng bước đi của Phất Lan Khắc Lâm.
Nếu như dựa vào Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện thì sớm đã bị mất dấu của hắn.
Lúc này Bảo Trư đột nhiên nhếch cái mũi lên, ánh mắt của nó hiện ra quang mang vui mừng lẫn sợ hãi, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm mừng rỡ, nói:
- Bảo Trư, chúng ta đuổi theo.
Bảo Trư nghiêng đầu suy nghĩ một chút, nó gật đầu, rồi lại lắc đầu, sau đó lầm bầm kêu lên một hồi.
Hạ Nhất Minh vỗ vỗ đầu, phương pháp biểu đạt ý tứ của tiểu tử này đúng là cổ quái, không ai đoán được ra. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có gì phải lo lắng, ở trong đội ngũ của hắn có một người gần như không gì là không thể phiên dịch được.
- Bách huynh, Bảo Trư nói gì vậy?
- Nó nói chúng ta gặp phải hai đầu thánh thú vương, hai đầu thánh thú vương này sau một hồi chiến đấu với nhau đã làm cho khí tức của Phất Lan Khắc Lâm bị che đi. - Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh hơi chau lại, nói:
- Không tìm được hắn sao?
Bảo Trư lầm bầm vài câu, điệu bộ ưỡng ngực của tiểu tử này trong vô cùng tức cười.
- Có thẻ tìm được, nhưng phải đuổi hai đầu thánh thú vương này đi, khí tức của bọn chúng quá mạnh mẽ, ảnh hưởng tới phán đoán của Bảo Trư.
- Như vậy thì đuổi ch nó đi thôi - Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Nếu chúng thức thời thì không, còn nếu không thì....
Bách Linh Bát yên lặng nhìn hắn một lúc nói:
- Đây là hai đầu thánh thú vương của hải ngoại.Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, trên mặt nổi lên nụ cười khổ, vận khí của Phất Lan Khắc Lâm thật là không tồi, ở trong vùng biển rộng lớn lại có thể gặp được hai đầu hải ngoại thánh thú vương.
Nếu như ở trên lục địa thì cho dù là Linh Tượng bộ tộc cũng chỉ có Linh Tượng vương, cùng với Hắc Sa vương giả của Bồng Lai Tiên Đảo thì Hạ Nhất Minh đều không để trong mắt. Nhưng hải ngoại thánh thú vương thì không giống như nội hải thánh thú vương.
Độ hung hiểm của hải ngoại thánh thú vương hơn xa so với nội hải, những sinh vật càng cường thì đều sinh tồn ở xa vùng nội hải.
Đồng dạng, những thánh thú có thể xưng bá ở trên biển, hoặc dự bị thánh thú vương giả đều là những thánh thú đỉnh phong.
Ở trong nội hải cùng đại lục, muốn đạt tới thánh thú đỉnh phong thì phải có thần thú huy mạch, nhưng ở ngoại hải thì quy tắc này đã bị phá vỡ.
Hải ngoại thánh thú vô cùng cường đại, vô luận là thực lực hay sống lâu đều đạt tới tình trạng mà thánh thú ở hai nơi kia không thể so sánh được. Trong tất cả các thánh thú một khi sinh ra thánh thú vương, vậy bản thân nó có kinh nghiệm chiến đấu kinh người, tựa lực lại không hề kém Bạch Mã Lôi Điện.
Khẽ hừ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Phất Lan Khắc Lâm cố ý lẩn trốn, bất quá hắn làm sao có thể né tránh được hai đầu hải ngoại thánh thú này mà rời đi nhỉ?
Ngoại hải thánh thú vương là tồn tại vô cùng cường đại, hễ chung quanh người chúng nó có cường giả cùng giai thì khẳng định sẽ bị coi là khiêu khích quyền uy của nó. Hơn nữa ch nó không thể nhận ra được sự tồn tại của thần điện giáo hoàng, nếu Phất Lan Khắc Lâm bị chúng phát giác ra hành tung thì khẳng định sẽ bị dây dưa. Nhưng xung quanh vùng biển này lại vô cùng yên tĩnh, Hạ Nhất Minh khẳng định nơi này chưa từng phát sinh ra trận chiến nào mãnh liệt, nếu không thì ở trong khống trung đã tràn ngập khí tức cùng thiên địa chi lực dao động, làm sao có thể yên tĩnh thế này được chứ.
- Mật thuật của Thần Điện phương Tây có lẽ có thể trợ giúp hắn che dấu hành tung. - Bách Linh Bát trầm giọng nói:
- Ngươi định làm sao bây giờ?
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên người Vũ gia lão tổ, hắn dùng thần niệm hỏi qua Ngưng Huyết Nhân.
Bọn họ đã đuổi theo một chặng đường không biết bao nhiêu ngàn dặm, mặc dù vẫn ở trên biển nhưng thiên địa chi lực ở đây so với hòn đảo nhỏ khi trước thì nồng đậm hơn nhiều.
Điều này nói rõ chỉ cần Vũ gia lão tổ nguyện ý, khẳng định hắn có thể xuất ra một kích kinh thiên của thần đạo cường giả.
Một khi xác định được điều này, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng ỗ đầu ngựa, từ trên người Bạch Mã Lôi Điện nhất thời tỏa ra khí thế cường đại, còn Hạ Nhất Minh cũng đồng thời đem khí thế của mình phóng thích ra không hề bảo lưu.
Một người một ngựa sớm đã trở nên vô cùng ăn ý, khí thế của cả hai giao hòa với nhau, giống như Ngũ Hành chi lực hỗ trợ lẫn nhau, hơn nữa còn có xu thế dung hợp lại.
Kỳ thật nếu nói về trình độ phối hợp ăn ý mà nói, bọn họ còn xa mới đạt được như khi còn ở trên đại lục.
Dù sao, hành trình Nam hải lần này đã làm thực lực của bọn họ tăng trưởng nhanh chóng, đạt tới tình trạng không thể tưởng nổi. Thực lực tăng trưởng nhanh làm cho cả hai đều không kịp thích ứng với lực lượng của đối phương, cho nên muốn phối hợp hoàn mỹ thì phải mất vài tháng ở chung mới được.
Tuy nhiên, chính bởi vì thực lực cả hai đã cường đại tới cực điểm, cho nên dù là phối hợp không ăn ý cho lắm, nhưng khí thế phóng thích ra vẫn vô cùng cường đại, cho dù là không thể so với di vãng.
Trên mặt biển lập tức bị khí thế tạo thành những gợn sóng hình tròn, đây là do khí thế đã tích súc tới cực điểm sau đó lại bộc phát ra. Giờ phút này, khí thế của cả hai thậm chí còn gần như đã thực thể hóa.
Bên dưới lòng biển lập tức dao động, hai con thánh thú vương cũng không chút chịu kém đem khí thế của chúng phóng thích ra.
Dù là bên trong hải ngoại thì hai đầu thánh thú vương này cũng rất ít gặp phải khiêu chiến, thế vậy mà lần này từ trong nội hải lại có một tên to gan lớn mật tiến nhập địa bàn của chúng. Hơi nữa tên này có phát ra khí tức mang theo địch ý mãnh liệt, hiển nhiên đã làm cho bọn chúng vô cùng tức giận.
Hai cỗ khí tức mang theo lửa giận nhanh chóng tiến về phía đám người Hạ Nhất Minh, theo sau đó là nước biển chung quanh ba động mãnh liệt. Chỉ nhìn qua một chút Hạ Nhất Minh đã biết khẳng định là hai con hải ngoại thánh thú vương sắp xu hiện.

Chương 897: Thánh thú vương ngăn cản

Sóng biển như bị một vật gì đó đập phá làm vỡ ra, sau đó nước biển rẽ sang hai bên để lộ ra hai con thánh thú to lớn.
Hình thể của hải ngoại thánh thú vương không thể nghi ngờ gì chính là vô cùng lớn, nếu đem Bạch Mã Lôi Điện so sánh với chúng nó thì quá nhỏ bé.
Bất quá, khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy hai đầu thánh thú này, bản thân hơi ngẩn ra một chút, sau đó ánh mắt nổi lên một tia quái dị. Mà Bạch Mã Lôi Điện lại hí lên một tiếng thật dài, trong thanh âm tràn ngập niềm vui. Tựa hồ khi gặp được hai con thánh thú vương này, nó phi thường cao hứng.
Hai đầu thánh thú trước mặt này lại rất quen thuộc, trong đó có một đầu thánh thú thân hình hẹp, dài tới mười trượng, bên dưới có tám cái chân thật lớn, cái đầu thì hung hãn, giống như một con ngạc ngư biến dị, gây cho người ta áp lực rất lớn.
Còn con quái thú kia lại càng quen thuộc.
Đây chính là một loài sinh vật biển nhuyễn thể, nó có tám cái xúc tua dài hơn mười mét, chiếc đầu lộ lên khỏi mặt biển làm cho người ta chỉ nhìn qua một cái là biết đây là chương ngư. Nếu chỉ nói về thể tích, thì nó giống như con ngạc ngư đều hơn xa những con vật bình thường.
Vừa nhìn thấy vậy, Hạ Nhất Minh lập tức nghxi tới lúc Bạch Mã Lôi Điện vừa tấn chức thánh thú, hai người đã hưng phấn chạy ra hải ngoại, kết quả gặp ngay đầu chương ngư thánh thú vương.
Nó tựa hồ nhìn ra được đầu Bạch Mã Lôi Điện có thần thú huyết mạch, cho nên muốn lưu nó lại, nếu như lúc ấy không nhờ vào thần khí Cửu Long Lô cho nên mới đẩy lui được. Nếu không ngày xưa c không thể thuận lợi thoát khỏi cảnh bị con thánh thú vương này dây dưa.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh nhớ rõ ràng là ngày xưa tuy không làm cho gia hỏa này chết cháy, nhưng ít nhất cũng làm nó bị mất một xúc tua, vậy mà giờ nhìn lại thì vẫn còn đầy đủ a.
Hắn trầm ngâm một chút, lập tức hiểu được nhuyễn thể hải quái năng lực phục sinh những bộ phận bị mất.
Sau khi hai con hải quái thánh thú vương nổi lên, tựa hồ như chúng hơi run sợ một chút, đặc biệt là đầu ngạc ngư thánh thú vương ánh mắt đã lộ ra một tia do dự.
Nó đã từng thể nghiệm qua uy lực của Bạch Mã Lôi Điện, biết được đầu thánh thú này không hề kém hơn mình, hơn nữa dù là sinh vật nào thì đối với lôi điện chi lực đều có một loại cảm giác sợ hãi trời sinh. Huống chi, con ngạc ngư vương này đã sinh tồn mấy ngàn năm, nó có trí thông minh nhất định, cho nên trong đầu lập tức có ý định thoái lui.
Mà đầu chương ngư thánh thú vương lại phát ra tiếng gào kinh thiên động địa, chiếc đầu to lớn của nó run rẩy kịch liệt. Nước biển xung quanh lập tức bị quậy tung lên, tám cái xúc tua giống như tám cánh tay thô to vũ động. Chỉ chốc lát nó đã không còn nhẫn nại nổi mà chủ động vươn xúc tua ra đánh về phía Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, hắn giơ tay lên, từ trên bàn tay mơ hồ tỏa ra khí tức Quang và Ám.
Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng sau khi tổ hợp lại một chỗ thì trở nên vô cùng cường đại, đây là chênh lệch về lực lượng, cũng không chỉ đơn thuần là độ mạnh yếu giữa các lực lượng cùng giai.
Khi cảm nhận được điều này, Hạ Nhất Minh không chút do dự mà bỏ qua Ngũ Hành chi lực, ngược lại còn nghiên cứu sâu hơn về hai cỗ lực lượng này.
Mặc dù chỉ mới tiếp xúc, nhưng dù sao hắn cũng chính mắt thấy hai vị cường giả phương tây sử dụng quá trình Quang Ám hợp nhất.
Quá trình này đối với những người khác mà nói thì không có giá trị gì, nhưng đối với ai có đồng thời Quang Ám thân thể, hơn nữa có cả Quang Minh thần lực và Hắc Ám thần lực thì thu hoạch lại rất lớn.
Từ trên tay hắn, Quang Ám thế giới chậm rãi hình thánh, hơn nữa còn hình thành một đồ án thái cực.
Ở thời điểm này, hắn cùng với các cường giả phương Tây có cách làm hoàn toàn bất đồng, nhưng sau khi đem hai loại lực lượng này dung hợp với nhau thì không có bất cứ khác biệt nào.
Ngay lúc Hạ Nhất Minh đang đem Quang Minh và Hắc Ám dung hợp làm một, Bạch Mã Lôi Điện đã đi trước một bước phóng thích ra lôi điện chi lực.
Không biết có phải do nguyên nhân gặp lại cừu nhân hay không, mà Bạch Mã Lôi Điện phóng ra lôi điện có uy lực không hề kém, nó vừa ra tay đã là sát chiêu cường đại nhất.
Một đạo hư ảnh của Bạch Mã được tạo bằng lôi điện nhanh như chớp tấn công về phía xúc tu đang hướng tới.Một tiếng nổ thật lớn nhất thời vang lên, hư ảnh của Bạch Mã Lôi Điện là tuyệt chiêu mạnh nhất của nó, như mọi khi nếu không tới lúc quan trọng nhất thì nó sẽ không bao giờ xuất ra. Thế mà giờ phút này, nó không chút do dự đánh ra, bởi vậy mới có thể thấy được đối với lần tao ngộ trước nó không hề cam lòng.
Chương ngư thánh thú vương kêu lên một tiếng kinh thiên động địa, chiếc đầu to lớn của nó không ngừng lắc lư như bị điên lên.
Lôi điện đánh trúng xúc tua lại càng làm cho nó trong nháy mắt đã bị nổ tung thành hai đoạn.
Mặc dù loài sinh vật này có năng lực phục sinh lại một bộ phận nào đó trên thân thể, nhưng dù là ai thì khi một bộ phận bị phá hủy đều cảm thấy không hề dễ chịu.
Chương ngư thánh thú vương phẫn oo giơ lên bảy chiếc xúc tua còn lại, trên mỗi một chiếc xúc tua đều hiện những chiếc lỗ hút đen ngòm. Bên trong những cái lỗ hút đó đều có một lượng lớn thủy tiễn, chỉ thoáng cái vô số thủy tiễn đã bay về phía bọn họ.
Mỗi một thủy tiễn đều ẩn chứa lực lượng cường đại, những tiếng xé gió bén nhọn vang lên bao phủ hết thảy mọi thứ vào trong đó.
Trên khóe miệng lộ ra một tia cười lạnh, hai tay Hạ Nhất Minh thoáng lên, đồ án thái cực do Quang Ám hợp nhất liền bay lên cao, lấy bản thân hắn làm trung tâm rồi khuếch tán ra ngoài.
Quang Ám lực lượng sau khi dung hợp lại chính là đại biểu cho lực lượng vượt qua Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả. Mặc dù giờ phút này Hạ Nhất Minh phóng xuất ra lực lượng rất yếu, còn xa mới cường đại như hai người Phất Lan Khắc Lâm và Gia Phỉ Nhĩ Đức thi triển, nhưng chỉ một chút lực lượng đó cũng đủ để hóa giải đợt tấn công này của con chương ngư.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu một cái, Quang Ám lực lượng trong tay hắn chợt bắn ra, ở giữa không trung hình thành quang quyển có lực lượng cường đại bao trùm lấy con chương ngư thánh thú.
Đầu chương ngư hơi sửng sốt một chút, mấy ngàn năm sinh sống nó chưa từng gặp qua lần đối chiến nào như vậy. Mặc dù nó mơ hồ cảm giác được loại lực lượng này có uy lực tương đối cường đại. Nhưng mà hải ngoại thánh thú vương tương đối cao ngạo, cho nên nó không thể chưa chiến đã bỏ chạy a.
Một cái xúc tua từ trong biển chợt bay lên giống như một chiếc trường tiên dài hơn mười trượng đánh về phía Quang Ám lực lượng.
Quang Ám lực lượng hơi dao động, giống như một chiếc một chiếc bàn tay bắt giữ lấy chiếc xúc tu đó.
Vô luận thánh thú vương có giãy dụa như thế nào thì cũng không thể rút chiếc xúc tua của nó lại, mắt nhìn thấy lực lượng kinh khủng đó sắp hạ xuống, đầu thánh thú vương bất chấp mặt mũi đem chiếc xúc tua bị bắt giữ cắt đi.Thiếu hai chiếc xúc tua, thân hình của chương ngư thánh thú vương hơi trầm xuống, thân thể cao lớn của nó còn muốn chìm vào trong lòng biển.
Chỉ tiếp xúc một thời gian ngắn ngủi đã làm cho nó mất đi hai cái xúc tua, mặc dù đầu hải quái thánh thú vương chưa kịp đem thực lực kinh khủng của mình thi triển ra, nhưng với trí tuệ của nó thì cũng nhìn ra một người một thú này có thực lực không kém hơn nó.
Dưới tình huống đó, nó cùng với ngạc ngư thánh thú vương đều có lựa chọn giống nhau, nhanh chóng tránh đi.
Ngoại hải thánh thú vương mặc dù hung hãn vô cùng, nhưng chúng lại càng thêm thức thời.
Tuy nhiên, đúng lúc này Vũ gia lão tổ đã động, hắn đưa cánh tay ra trước, chỉ bất quá cũng không giơ lên cao mà chỉ đặt ngang ở trước người.
Thiên địa chi lực khổng lồ nhất thời tuôn ra, tràng diện rung động lòng người một lần nữa xuất hiện trên biển cả.
Vô cùng vô tận lực lượng tập trung lại phía Vũ gia lão tổ, cánh tay của hắn trong nháy mắt đã ngưng tụ một cỗ lực lượng có uy lực cường đại khó thể tưởng tượng nổi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ sáng lên, hơi hoảng hốt một chút, trong đầu hắn có thêm một ý niệm mới, năm lực hấp thu thiên địa chi khí này thuộc về phạm trù của Thần Đạo. Nhưng trong mơ hồ Hạ Nhất Minh lại có cảm giác kỳ lạ, đó là hắn cũng có thể làm được.
Tại một khắc trong đan điền hắn ngưng tụ tất cả các loại lực lượng, tựa hồ nếu đem tất cả các loại lực lượng này ngưng tụ lại quanh người, sau đó nếu có thể tái hiện lại một màn kia, thì như vậy hắn có phải sẽ đạt được uy lực gần như Vũ gia lão tổ không?
Ý niệm này vừa lóe lên trong đầu thì thiên địa chi khí đang ngưng tụ xung quanh Vũ gia lão tổ đã được xuất ra.
Biển cả mênh mông giống như giống như bị một đao từ trên trời rơi xuống chém làm hai nửa, sóng biển ngập trời, nhưng tất cả những thứ này lại nhuộm một màu không phải là máu làm cho người khác nhìn mà giật mình.
Một kích này của Vũ gia lão tổ tuy không đem cả khu hải vực này làm cho thiên hôn địa ám, nhưng lại dễ dàng chạm vào chương ngư thánh thú vương.
Sau đó, tất cả mọi người đều thấy được, con thánh thú vương cường đại kia giống như một tờ giấy dễ dàng cắt ra làm đôi.
Chiếc đầu to lớn của con chương ngư bị phá vỡ, tuôn ra một lượng lớn chất lỏng màu đen như mực, trong nháy mắt chất lỏng này đã lan ra biến cả một khu hải vực thành màu đen.
Hạ Nhất Minh nhíu mày một cái, măc dù hắn đã sớm biết trong cơ thể chương ngư thánh thú vương khẳng định có một loại chất lỏng màu đen, nhưng số lượng nhiều như vậy thì đã vượt khỏi tầm đoán của hắn.
Thân thể chương ngư thánh thú vương liều mạng nhúc nhích, tựa hồ như đang cố giãy dụa trước khi chết. Nhưng tất cả đều thấy được hành động này chẳng qua chỉ là hồi quang phản chiếu mà thôi. Nguồn truyện: Truyện FULL
Bất quá đầu thánh thú vương cũng thật là xui xẻo, với thân thể khổng lồ của nó nếu chiến đấu cùng giai hoặc cao giai thánh thú thì cũng chiếm được tiện nghi tương đối lớn, chỉ là khi gặp phải Vũ gia lão tổ thì đây lại mà một khuyết điểm chí mạng.
Thể tích khổng lồ của nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ, đối mặt với một kích kinh thiên động địa đủ để mọi người phải thần phục thì nó ngay cả cơ hội né tránh cũng không có.
Nếu như đổi lại là thân hình nhỏ nhắn như Bạch Mã Lôi Điện, như vậy dưới một đòn này của Vũ gia lão tổ thì nó vẫn còn đường sống. Chỉ đáng tiếc là ngoại hải thánh thú vương lại có thể tích không hề nhỏ như vậy.

Chương 898: Thần đảo

Quay đầu nhìn sang bên cạnh một cái, hàng lông mày của Hạ Nhất Minh hơi nhíu lại.
Dựa theo suy nghĩ của hắn, nếu thần đạo Ngưng Huyết Nhân đã thi triển ra lực lượng giống như một thần linh, thì hẳn là đầu thánh thú vương còn lại sẽ chạy trốn.
Nhưng ngoài dự đoán chính là con ngạc ngư thánh thú vương lại thu nhỏ thân thể lại, mặc dù nó không tiến hành công kích, nhưng cũng không có ý định bỏ chạy. Mà trong ánh mắt của nó tràn ngập quang mang sợ hãi nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân.
Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng, trong lòng thầm nói chẳng lẽ đầu thánh thú vương này đã nhìn ra được một chút bí ẩn trong đó?
Thần đạo Ngưng Huyết Nhân chỉ tiện tay đánh một đòn đã có uy lực thiên hạ vô song, nhưng sau một kích đó thì trong phương viên trăm dặm thiên địa chi khí đều khô kiệt, không còn khả năng đánh ra kích thứ hai. Hơn nữa loại thiên địa chi khí tiêu hao hầu như không còn đối với người tu luyện mà nói sẽ trở thành gánh nặng quá lớn. Do bọn họ không thể tiếp tục hấp thu thiên địa linh khí để bổ sung cho tiêu hao, nên Hạ Nhất Minh cũng không muốn tốn thêm nhiều công phu để giết chết đầu thánh thú vương này.
Đối với hắn mà nói thì lúc này không có gì trọng yếu hơn việc đuổi theo Phất Lan Khắc Lâm.
Chỉ là khi nhìn thấy đầu thánh thú vương đang ngơ ngác này, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than nhẹ một tiếng, hắn vỗ lên Bạch Mã, một người một thú lại tỏa ra khí thế cường đại.
Nếu gia hỏa này vẫn tiếp tục không đi, như vậy hắn cũng chỉ đành chấp nhận hao hết chân khí cũng phải lưu nó lại. Về phần phải bù đắp chân khí hao tổn, chỉ sợ khi rời khỏi trăm dặm mới quyết định.
"Hống...."
Tựa hồ như cảm ứng được uy hiếp phát ra từ người Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện, đầu hải ngoại thánh thú vương này liền mở ra chiếc miệng đỏ như máu kếu lên một tiếng thật to. Tuy nhiên tiếng kêu này của nó lại không hề làm cho Hạ Nhất Minh có cảm giác bị khiêu khích, mà ngược lại bên trong đó còn bao hàm ý tứ thần phục.
Hơi giật mình, Hạ Nhất Minh vội vàng kẹp chân vào bụng Bạch Mã, để Bạch Mã tạm thời đình chỉ việc tích tụ lôi điện.
Hắn nhìn chằm chằm vào đầu thánh thú vương, chỉ thấy đôi mắt đen thui của nó nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân. Chiếc đầu của nó áp xuống hai chân trước, mặc dù há tô miệng kêu lên, nhưng khí tức lại không có nửa điểm bạo phát. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nghi ngờ nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân, con khôi lỗi này vẫn giống như trước, ở trên người nó không có bộc phát ra khí tức vương giả. Gương mặt thì lạnh lùng không có nửa điểm tình cảm, nếu như không phải đang đứng lơ lửng trên không trung thì so với Bách Linh Bát còn giống một pho tượng hơn.
- Bạch huynh, ngươi nghe có hiểu nó nói gì không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Ngôn ngữ của nó cũng không phức tạp. - Bách Linh Bát từ từ nói:
- Trong tư liệu sưu tầm của ta cũng có loại ngôn ngữ này.
- Ách! Ngươi hỏi nó tại sao không bỏ trốn xem? - Hạ Nhất Minh sảng khoái hỏi.
Thánh thú vương có trí tuệ cực cao, điểm này chỉ cần nhìn lúc nó cùng Hạ Nhất Minh giao thủ là có thể dễ dàng đoán được. Chỉ cần thấy hơi chút khác thường liền xoay người bỏ chạy, hơi giống với thiên hạ đệ nhất thích khách Hoàng Tuyền lão tổ. Nhưng lúc này đầu thánh thú vương lại không hề giống với bình thường, tự nhiên là Hạ Nhất Minh có chút tò mò hỏi.
- Hống.....
- Hống.....
Từ trong miệng Bách Linh Bát cũng phát ra một loại âm thanh giống như của ngạc ngư thánh thú. Đầu thánh thú vương này đối với việc Bách Linh Bát có thể hiểu ngôn ngữ của nó tựa hồ cũng không thấy kỳ quái, mà nó trao đổi với hắn một cách tự nhiên.
Sau một lát, đôi mắt giống như bảo thạch của Bách Linh Bát sáng lên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn biết chỉ có lúc gặp đại sự Bách Linh Bát mới có biều hiện này.
- Nó nói thế nào?
- Nó nói thần đạo Ngưng Huyết Nhân là thần đảo chi vương, đối hành động mạo phạm vừa nãy nó rất lo lắng. - Ngữ điệu của Bách Linh Bát mang theo loại cảm giác kỳ dị hiếm thấy.
- Cái gì mà thần đảo chi vương? - Hạ Nhất Minh không hiểu hỏi.
- Bên ngoài hải ngoại có một hòn đảo nhỏ, đám thánh thú vương gọi đó là thần đảo. Trên thần đảo có một nhân vật thần thông quảng đại, thực lực tương đương với thần đạo Ngưng Huyết Nhân.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn lập tức nói:
- Điều này không có khả năng.
Thần đạo Ngưng Huyết Nhân thi triển ra thực lực là thần chi lực lượng chính thức.
Trong nháy mắt hấp thu thiên địa chi lực khổng lồ, đem chúng phát ra một kích khai *** liệt hải, long trời lở đất.....Đứng trước cỗ lực lượng này, bất cứ loại lực lượng nào dưới thần đạo, cho dù là Gia Phỉ Nhĩ Đức cùng Phất Lan Khắc Lâm phóng xuất ra Quang Ám hợp bích cũng không có khả năng chống cự.
Có lẽ Quang Ám hợp bích là loại lực lượng cũng không hề kém hơn thần đạo chi lực của thần đạo Ngưng Huyết Nhân, nhưng cường độ lực lượng của song phương lại chênh lệch quá lớn.
Hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả dù có đem tất cả các loại lực lượng của bản thân thi triển ra thì cũng không có cách nào chống lại thiên địa chi khí trong vòng trăm dặm tụ lại.
Nhưng mà khi nhìn thấy một màn kinh khủng vừa rồi, đầu thánh thú vương kia lại nói ở trong hải ngoại cũng có người nắm giữ thực lực như vậy. Chính vì thế mới làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng khó tin.
- Nó không nói dối. - Bách Linh Bát bình tĩnh đáp.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, sắc mặt của hắn dần trở nên khó coi, nếu đầu thánh thú vương này nói thật, như vậy trong hải ngoại còn có một vị cường giả thần đạo tồn tại.
Thế nhưng thần đạo đã biến mất mấy ngàn năm rồi, hơn nữa thiên địa chi khí trên đại lục đã yếu đi rất nhiều, cho nên không có khả năng sinh ra được một cường giả thần đạo nữa.
Điểm này tuyệt đối không thể nghi ngờ được.
Ở trong Sinh Tử Giới có thiên địa chi lực hùng hậu như vậy mà ngay cả Thánh Long đại nhân cũng phải thất bại trong quá trình tấn giai thành thần thú, bởi vậy mới thấy được thiên địa chi khí trên đại lục vô cùng thiếu thốn, hắn mới quả quyết thế giới này căn bản không có ai đủ khả năng tấn giai thần đạo.
Trong lòng hơi động, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, nói:
- Bách huynh, người trong thế hệ thần đạo trước liệu còn sống trên đời không?
- Không có khả năng. - Thánh âm của Bách Linh Bát không có nửa điểm dao động, nói:
- Loài người khác biệt với linh thú, dù là người trong thần đạo cũng không thể sống quá năm nghìn năm.
Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút đau đầu, hắn đương nhiên hiểu rõ ý tứ của Bách Linh Bát.
Khoảng cách từ khi thần đạo biến mát đến nay cũng chừng năm nghìn năm lịch sử, nếu như khi đó đã là người trong thần đạo thì hôm nay khẳng định là số mệnh đã hết.
Loài người chính là loài người, khả năng sống lâu không thể giống với linh thú.
Ngẩng đầu nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân, Hạ Nhất Minh thì thào nói:- Chẳng lẽ là thần thú có hình thể giống như loài người sao?
Chỉ có thần thú mới có khả năng sống lâu như thế, nhưng từ trong biểu hiện của đầu thánh thú vương kia có thể biết, cường giả kia có ngoại hình giống như loài người.
Đôi mắt của Bách Linh Bát lóe lên quang mang, bất quá hắn cũng không có cho ra đáp án nảo. Bởi vì chuyện phát sinh trên thế giới này cùng với thế giới của hắn hoàn toàn khác nhau, cho nên hắn không thể cung cấp đáp án chính xac được.
Nhẹ nhàng bóp hai huyệt thái dương, Hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh, ngươi hỏi một chút, thần đảo kia ở nơi nào?
Đầu thánh thú vương này không có khả năng vô duyên vô cơ lừa gạt bọn họ, hơn nữa có Bách Linh Bát bên cạnh muốn nói dối cũng là chuyện rất khó xảy ra.
Cho nên, ở vùng hải ngoại này rất có khả năng có một hòn đảo thần kỳ như vậy.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh muốn hỏi rõ cũng không phải là muốn đến đó thăm dò, mà chỉ muốn tránh xa nơi đó, vĩnh viễn không muốn cùng thần đạo cường giả trong truyền thuyết phát sinh ra chuyện gì hiểu lầm.
Ít nhất, trước khi bản thân hắn có thực lực thần đạo, thì hắn không muốn làm như vậy.
Bách Linh Bát gật đầu một cái, hắn gầm nhẹ vài câu, đầu thánh thú vương không chút do dự đáp lại.
Có lẽ, đầu thánh thú vương này cũng phát hiện ra có gì đó không thích hợp, vì sao những người này lại hỏi như thế? Ở trong lòng nó lập tức nổi lên ý niệm bỏ chạy, nhưng cặp mắt của nó khi nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân đang lơ lửng trên cao thì suy nghĩ này lại biến mất.
Dựa theo quy củ mấy ngàn năm, lão nhân gia người đã giết một đầu thánh thú vương cho nên sẽ không làm khó hắn mới đúng.
Nghĩ tới đâ, đầu thánh thú vương lập tức đem khối đá đè nặng trong lòng bỏ xuống.
- Thần đảo cũng không ở cố định một hơi, mà nó không ngừng trôi nổi trên hải ngoại. Hễ chỗ nào xuất hiện hòn đảo đó thì bất luận đầu thánh thú nào trên hải ngoại đều phải cúi đầu nghe lệnh, không có con nào dám trái lời.
Nghe Bách Linh Bát nói lại, Hạ Nhất Minh lại càng chau mày suy nghĩ.
Một hòn đảo không ngừng trôi nổi trên biển, hòn đảo này có lực lượng thần đạo tồn tại, chuyện này mới nghe qua tựa như là một truyền thuyết a.
Nếu như không phải có Bách Linh Bát cam đoan, mà từ miệng một đại gia hỏa nào nói ra, Hạ Nhất Minh thật sự sẽ tưởng rằng đối phương đang nói dối.
Trong đầu Hạ Nhất Minh không ngừng suy nghĩ, hắn trầm giọng nói:
- Chúng nó vì sao lại từ hải ngoại đến đây?
- Bởi vì cứ cách một đoạn thời gian, người trên thần đạo lại bắt đầu giết một vài hải ngoại thánh thú. - Bách Linh Bát sau một phen gầm rú lại chậm rãi đáp:
- Các sinh vật tu luyện ở hải ngoại hơn ngàn năm đều di chuyển vào trong nội hải để tránh né sự tàn sát của thần đảo. Hơn nữa vì trả thù loài người cho nên bọn chúng không ngừng tập kích tôn giả của nhân loại.
Dừng lại một chút, Bách Linh Bát nói:
- Bất quá chúng cũng không dám quá phận, trừ phi một lượng lớn đồng bọn bị giết thì chúng mới tấn công nhân loại trên phạm vi lớn.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, sau một lúc hỏi han, cuối cùng hắn cũng giải đáp được một số nghi hoặc.
Cứ ngàn năm Băng Đảo lại xuất hiện, mà cao thủ trên thần đảo cũng vào thời gian này lạm sát hải ngoại thánh thú, mà cũng vì vậy mà hải ngoại thánh thú đành bất đắc dĩ tiến vào trong nội hải. Bọn chúng mặc dù đối với nhân loại vô cùng thù hận, nhưng vì ngại thực lực của cường giả thần đạo mà không dám buông tay đánh giết loài người, gần như chỉ đuổi giết các tôn giả của nhân loại tiến hành săn bắt thánh thú mà thôi.
Mãi cho tới khi Băng đảo biến mất, trong hải ngoại mới khôi phục lại bình thường, lúc ấy bọn chúng sẽ quay trở lại địa bàn của mình.
Hết thảy những chuyện này nghe thì thấy khó tin, nhưng nhìn đầu thánh thú vương nhu thuận trước mắt, Hạ Nhất Minh biết những điều nó nói là sự thật.

Chương 899: Sứ giả

Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh đem sự rung động trong lòng của mình vứt bỏ đi.
Hắn nghĩ tới Thần Toán Tử từng dặn dò nhiều lần không thể đi vào hải ngoại, trong lòng hơi nghi ngờ, không biết có phải Thần Toán Tử có phải đã biết ở trong hải ngoại có cường giả thần đạo tồn tại hay không?
Nếu đem tin tức này truyền đi chỉ sợ cả thiên hạ sẽ phải rung chuyển.
- Bách huynh, ngươi để cho nó đi đi. - Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát nói:
- Nói cho nó, không cho tiếp tục thương tổn loài người, nếu không ta sẽ giết toàn bộ hải ngoại thánh thú.
Bách Linh Bát đem toàn bộ những lời của Hạ Nhất Minh chuyển lại, thân thể con ngạc ngư thánh thú hơi run lên vài cái, nó hống lên vài tiếng vâng dạ rồi quẫy đuôi rời đi.
Ở trong mắt nó hiện lên mộtt ia vui vẻ, dưới tình huống này mà có thể bảo toàn tính mạng đã làm cho ngạc ngư thánh thú vương càng chắc chắn hơn với suy nghĩ của mình. Vị cường giả thần đạo ở trên không kia quả nhiên là ở trong thần đảo, nếu không như thế hắn làm sao lại có thể tuân thủ quy tắc đã lưu truyền mấy ngàn năm? Hễ gặp phải hai đầu hải ngoại thánh thú vương cũng chỉ giết một con trong đó mà thôi.
Bách Linh Bát quay đầu nói:
- Nó nói sẽ đem mệnh lệnh của ngươi truyền xuống, hơn nữa nó nói thần đảo sứ giả mới rời đi không lâu, bây giờ chúng ta xuất phát hẳn là có thể đuổi kịp.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Thần đảo sứ giả?
Trong ánh mắt hắn tràn ngập tia nghi hoặc, nơi này sao lại xuất hiện sứ giả của thần đao? Bỗng nhiên một ý niệm xuất hiện trong đầu hắn, sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi vội vàng nói:
- Bảo nó đứng lại.
Bách Linh Bát không chút do dự hống lên một tiếng, đầu ngạc ngư thánh thú đang muốn quay đầu rời đi liền giống như sủng vật lập tức dừng lại. Nó mặc dù không biết thần đảo sứ giả vì sao lại bảo mình dừng lại, nhưng đối với mệnh lệnh của người ta lại không dám làm trái.
- Hỏi nó một chút, thần đảo sứ giả có hình dáng như thế nào? - Hạ Nhất Minh lạnh lùng nói.
Sau một lát, Bách Linh Bát trầm ngâm nói:
- Nó nói, cùng với chúng ta giống nhau.
- Có ý tứ gì?
- Một cái đầu, bốn cái chân, tai mắt mũi miệng đều không thiếu....
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn Bách Linh Bát, bất quá hắn lập tức hiểu được phỏng chừng trong mắt đầu thánh thú vương này mọi nhân loại đều giống nhau như đúc. Giống như loài người không thể nhận ra được sự khác nhau giữa các con kiến, mà đầu thánh thú vương này mặc dù có trí tuệ rất cao nhưng muốn phân biệt hình dáng nhân loại thì lại không thể.
- Nó làm sao biết người này là thần đảo sứ giả?
- Bởi vì trên người hắn có khí tức của thần đảo. - Bách Linh Bát sau một lúc trao đổi, hai ánh mắt lập tức sáng lên, nói:
- Nó nói, ở trên người ngươi cùng với hắn có cùng một loại khí tức, cho nên khi nó nhìn thấy ngươi đã không muốn làm địch nhân của ngươi. Nhưng mà, khí tức của ngươi quá mức hỗn độn, cho nên rất khó nhận ra.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, đưa ánh mắt quái dị nhìn thoáng qua phía hải quái thánh thú vương.
Nguyên lai khi còn ở Lưu Ly đảo, đầu thánh thú vương này không chiến mà chạy cũng không phải là sợ Bạch Mã Lôi Điện, mà là nhận thấy trên người hắn có khí tức của thần đảo.
Tâm niệm hắn hơi đổi, bỗng nhiên vươn tay ra, sau một khắc trên tay hắn toát ra Quang Minh lực lượng.
- Hống.... - Đầu ngạc ngư thánh thú lập tức rống lên một tiếng.
- Chính là loại lực lượng này. - Bách Linh Bát phiên dịch nói:
- Trên thần đảo cũng có hai loại khí tức hoàn toàn trái ngược, ngươi vừa rồi đem hai loại khí tức này phóng thích ra, nhưng khí tức của ngươi còn xa mới tinh túy như trên đảo, cho nên nó không dám nhận. Nếu không nó tuyệt đối sẽ không dám mạo phạm ngươi.
Gương mặt Hạ Nhất Minh có chút bình tĩnh lại, hắn chậm rãi gật đầu, trong lòng thầm cao hứng không ít.
Ở trên thần đảo lại có cả Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng, hơn nữa theo miêu tả của đầu thánh thú vương này thì hai loại lực lượng này ở trên đó cực kỳ tinh túy. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.Phất Lan Khắc Lâm sở dĩ có thể bị chúng liếc mắt một cái cũng nhìn ra bởi vì Thần Điện giáo hoàng cả đời nghiên cứu Quang chi thần lực, cho nên trên trên người hắn tràn ngập khí tức của Quang Minh lực lượng, muốn che dấu cũng không được.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác, ở trên người hắn không chỉ có Quang Ám chi lực, mà còn có Ngũ Hành chi lực.
Dù là hắn thi triển Quang Ám hợp bích cũng sẽ làm cho người ta có cảm giác hỗn loạn, Nhân Đạo Đỉnh Phong đương nhiên có thể thoáng cái nhận ra, nhưng đầu thánh thú vương này thì lại rất khó phân biệt được.
Bất quá sau khi con chương ngư cảm nhận được uy lực của Quang Ám hợp bích phỏng chừng cũng đã nhận ra cỗ lực lượng này, cho nên mới có ý định bỏ chạy. Chỉ là khi đó do Hạ Nhất Minh có ý định lập uy, đã thông qua thần niệm ra lệnh cho Ngưng Huyết Nhân ra tay.
Ở trước mặt thần đạo chi lực tất cả các loại lực lượng có ý định phản kháng đều chỉ là phù vân. Xui xẻo chính là chương ngư thánh thú vương lại trở thành vật hy sinh, thậm chí ngay cả năng lực né tránh cũng không có.
- Ngươi hoài nghi thần đảo cùng với người phương Tây có liên quan? - Bách Linh Bát đột ngột hỏi.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng có thể tồn tại cùng một chỗ, chỉ sợ cũng chỉ có thần đạo cường giả phương Tây mới làm được.
Đông Tây phương có con đường võ đạo không giống nhau, nhưng uy lực lại không hề kém mấy. Tuy nhiên muốn nói cường giả thần đạo phương Đông ở trên hải ngoại tạo thành một hòn đảo có hai luồng lực lượng Quang Minh và Hắc Ám thì Hạ Nhất Minh lại không tin.
Nhẹ nhàng vung tay lên, Bách Linh Bát lập tức hiểu ý tứ của hắn phát ra tiếng cầm nhẹ, con ngạc ngư thánh thú vương như được đặc xá quay người nhanh chóng bỏ đi.
Trước khi được đám người này cho phép, nó ngay cả can đảm bỏ chạy cũng không có, bởi vậy có thể thấy được thần đạo Ngưng Huyết Nhân ở trên bầu trời đã gây ra cho nó uy hiếp cường đại tới mức nào.
Bất quá chỉ suy nghĩ một chút là có thể thấy điều này không hề đáng trách.
Một vị cao thủ thần đạo chính thức nếu ngay cả chút uy hiếp đó cũng không làm được thì còn gì là thiên lý nữa?
Mặc dù thần đạo Ngưng Huyết Nhân có thể phát ra một kích cường đại, nhưng sau đó cũng chỉ có thể treo lơ lửng đó như để bày biện mà thôi. Dĩ nhiên dù là dùng để bày biện thì cũng làm cho hải quái thánh thú vương không dám cử động.
Thân hình hơi động một chút, thân hình Hạ Nhất Minh đã tiến vào trong lòng biển.
Chương ngư thánh thú vương bị thần đạo Ngưng Huyết Nhân chém làm hai nửa, sau một hồi lâu động đậy thì cũng đã ngừng lại.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trong tay hắn, một đạo ngũ thải quang mang nhanh chóng xuát hiện bao trùm lấy thi thể của chương ngư thánh thú vương rồi biến mất. Ngay cả hai chiếc xúc tua bị lôi điện và Quang Ám hợp bích phá bỏ Hạ Nhất Minh cũng không muốn lãng phí, đều thu vào trong Ngũ Hành thế giới.Đầu thánh thú vương này có thực lực tương đương với thánh thú đỉnh phong, vô luận thế nào cũng không thể bỏ qua cho thi thể của nó.
Ngẩng đầu nhìn ra xa, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện trong lòng mình không có nửa điểm cao hứng.
Mặc dù giết được một đầu hải quái thánh thú vương là một chuyện rất giỏi, hơn nữa bản thân thu hoạch cũng được rất nhiều thứ. Nhưng sau khi nghe được tình huống của hải ngoại, thì chút hứng thú trong lòng hắn đã sớm biến mất.
Nguyên lai trên thế giới này còn tồn tại cường giả thần đạo, hơn nữa cường giả thần đạo này còn có liên hệ mật thiết với phương Tây.
May mắn là, thần đảo cũng chỉ di chuyển trong hải ngoại mà không xuất hiện trong nội hải, nếu không phương Đông đã sớm phải lo lắng đề phòng.
Một lần nữa vỗ nhẹ lên thân hình Bạch Mã Lôi Điện, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Bảo Trư, Lôi Điện tiếp tục đuổi theo.
Bách Linh Bát quay đầu nhìn lại, hắn liếc mắt một cái nói:
- Ngươi không quan tâm tới thần đảo ở hải ngoại sao?
- Đương nhiên là quan tâm. - Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Bất quá thần đảo cũng chỉ có hải ngoại tru sát hải quái thánh thú, chúng ta ở trên đại lục chưa từng nghe nói nó tồn tại. Năm ngàn năm qua đi mà vẫn như vậy thì có thể biết được thần đảo này khẳng định này bị hạn chế ở phạm vi hải ngoại.
Tinh quang trong mắt Bách Linh Bát chợt hiện lên, hắn chậm rãi gật đầu.
Thần đạo đã biến mất được năm ngàn năm, nếu đã như vậy lời nói của Hạ Nhất Minh cũng có căn cứ.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ngưng trọng dị thường nói:
- Chúng ta gần đây đã giết Gia Phỉ Nhĩ Đức, cùng với phương Tây sớm đã tạo thành cừu oán không thể hóa giải, đã như vậy thì cố kỵ nhiều cũng không phải là tốt.
Trên người Bách Linh Bát nổi lên thất thải quang mang, hắn chậm rãi bay lên giữa không trung. Điều này nói rõ hắn đối với lý luận của Hạ Nhất Minh phi thường hài lòng, cho nên dùng hành động của mình để ủng hộ.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhành dùng chân kẹp lấy bụng Bạch Mã, ánh mắt của hắn lóe lên một tia hàn quang mãnh liệt.
Nếu như nói ngay từ đầu truy kích Phất Lan Khắc Lâm ngoại trừ vì Lôi Chấn Tử, hắn còn muốn trả thù vụ ở Tinh Thần đảo. Như vậy giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh đã mơ hồ hiện lên một tia sát ý.
Vô luận hải ngoại có xuất hiện điều gì thì Hạ Nhất Minh cũng có thể khẳng định một điều.
Có thể đủ tư cách liên lạc với thần đảo, khẳng định là các cường giả đứng đầu phương Tây.
Nếu như nói thật sự có người biết tới thần đảo ở hải ngoại thì ngoại trừ truyền nhân của Quang Minh và Hắc Ám lực lượng ra sẽ không còn ai nữa.
Lúc trước hắn đã giết chết truyền nhân của Hắc Ám lực lượng, như vậy nếu hắn giết thêm truyền nhân của Quang Minh lực lượng liệu có phải là đã đoạn tuyệt hậu hoạn không?
Trong lòng nhanh chóng suy nghĩ, Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện tiếp tục phối hợp truy đuổi.
Suốt một tháng trời, đám người Hạ Nhất Minh rốt cục đã bước chân lên lục địa.
Di chuyển trên biển ròng rã cả tháng trời, đám người Hạ Nhất Minh cực kỳ buồn bực, nhưng vẫn không hề bỏ qua cho Phất Lan Khắc Lâm ở phía trước.
Hắn cuối cùng phải bỏ ý định trốn ở trên hải ngoại, quay trở về địa bàn của mình ở phương Tây.
Ở phía sau giáo hoàng bệ hạ, Bạch Mã Lôi Điện cùng với Hạ Nhất Minh đã bước chân lên mảnh đại lục phương Tây xa lạ.....

Chương 900: Thành thị địch ý

Thế giới phương Tây so với phương Đông quả thật vô cùng khác biệt, bất luận từ cảnh vật, hay lời nói việc làm đều khác xa.
Nếu mang theo tâm tình thư thái tới nơi này, tuyệt đối có thể mở rộng tấm lòng cảm nhận nhiều điều mới lạ, nhưng cơ bản lúc này Hạ Nhất Minh không có tâm trạng như vậy.
Sau khi đặt chân tới lục địa này, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được khí thế mãnh liệt trên thân thể Phất Lai Khắc Lâm.
Khí thế này cũng không phải lão cố ý phát ra, mà chính là sự quyết tâm của lão.
Mặc dù hai bên không chính thức đối mặt nhưng khi tu vi võ đạo của họ đạt tới cảnh giới này, đã có thể từ khí tức cảm nhận tâm tư đối phương.
Phất Lai Khắc Lâm tại phương Tây quả thực là một trong hai nhân vật đứng đầu.
Lão chủ trì Thần điện kể ra cũng đã trăm năm, hét một tiếng cả phương Tây phải run rẩy ba phần. Mà trong một tháng tại biển rộng, trốn đông trốn tây một hồi vẫn không thoát khỏi sự đeo bám quyết liệt của đám người Hạ Nhất Minh.
Điều này rốt cuộc cũng đã chọc giận Giáo hoàng bệ hạ, cũng không biết lão nghĩ gì, ngang nhiên phóng xuất chiến ý mãnh liệt.
Bất quá vị Giáo hoàng bệ hạ này dù sao cũng không phải đồ đần, lão cũng không quyết chiến với đám người Hạ Nhất Minh trên biển.
Chỉ bằng thực lực một người nếu muốn cùng đám người Hạ Nhất Minh quyết chiến, tuyệt đối tự tìm đường chết, bởi thế lão tự mình lựa chọn một đấu trường thích hợp.
*****
Quang mang màu trắng vẽ trên mặt đất một đường thẳng tắp, trên bầu trời hai cường giả đồng dạng bám theo, tốc độ của bọn họ không quá nhanh, theo sau Hạ Nhất Minh khẽ kẹp chân, Lôi điện nhất thời ngừng lại.
Hai cường giả trên trời cũng lẳng lặng đáp xuống bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Nơi này là một mảnh bình nguyên, tình cảnh nơi này cũng không có bất cứ vấn đề gì, bởi vậy đám người sau khi dừng lại cũng không có bất cứ hành động nào.
Chẳng qua khi ngẩng đầu nhìn lại phía xa, sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên vô cùng ngưng trọng.
Bọn họ trừ Bách Linh Bát ra ngay cả Thần đạo khôi lỗi Ngưng huyết nhân ánh mắt đều chăm chú nhìn lại, bọn họ đều cảm nhận được áp lực khổng lồ truyền lại từ phía xa.
Áp lực này ngay từ lúc đầu cũng không bộc lộ rõ, chỉ khi bọn họ tiến tới gần hơn mới cảm nhận rõ ràng.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh mơ hồ phát hiện, Thần đạo Ngưng huyết nhân khi đối mặt với áp lực này mơ hồ có cảm giác sợ hãi.
Có thể khiến một khôi lỗi siêu việt qua Nhân đạo sợ hãi, chỉ cần nghĩ tới điểm này sự tự tin trong lòng của Hạ Nhất Minh đã vơi đi quá nửa.
Thở thật dài một hơi, hắn cười khổ nói:
- Uy áp thật cường đại, đây là uy lực chính thức của Quang minh thế giới sao?
Chưa có người nào trả lời hắn, bảo trư cùng bạch mã liếc mắt nhìn nhau, hai đầu Thánh thú lúc này trong mắt đều hiện rõ vẻ do dự.
Bạch mã đột nhiên hí nhẹ một tiếng, ánh mắt lóe lên một tia tựa hồ giao tiếp cùng Hạ Nhất Minh.
Sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Chúng ta cùng phương Tây đã kết oán thù, lúc này Phỉ Nhĩ Đức đã tử vong, Quang minh lực lượng hẳn sẽ nhân cơ hội áp đảo Hắc ám lực lượng. Điều này mà nói với phương Đông chúng ta cũng không phải là tin tức tốt.
Hắn dừng một chút, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm là người không từ thủ đoạn, nếu chúng ta lúc này bỏ qua cho hắn, ngày sau hắn chưa chắc đã bỏ qua cho chúng ta.
Câu nói cuối cùng từ miệng Hạ Nhất Minh phát ra mới đích thực là suy nghĩ của hắn.
Giáo hoàng Thần điện không chỉ nắm giữ thực lực Nhân đạo đỉnh cấp, quang trọng nhất là trước lựa chọn sinh tử, lão không chút do dự kéo đồng bọn hứng chịu thay.
Mặc dù lão cùng Phỉ Nhĩ Đức tại Tây phương đấu tranh vài trăm năm nhưng lúc đó kề vai tác chiến, với thân phận người thừa kế Quang minh lực lượng, không ngờ lão còn có thể làm ra chuyện này, quả thực khiến Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh.Nhân vật như vậy nếu giữ lại, Hạ Nhất Minh hắn khẳng định ăn ngủ không yên.
Bởi thế ngay cả không được Phỉ Nhĩ Đức tiết lộ, hắn cũng tuyệt đối không bỏ qua người này.
Lôi điện hí nhẹ một tiếng, nó đã biểu đạt ý kiến của mình, nếu Hạ Nhất Minh không tiếp nhận nó cũng không tiếp tục nói nhiều.
Mặc dù áp lực truyền lại vô cùng cường đại, nhưng Lôi điện vẫn hết sức tự tin, cho dù không đánh lại, nó cũng có thể chạy thoát.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt cổ Lôi điện, trầm giọng nói:
- Kim huynh đã từng nói qua, mỗi môn phái truyền thừa ngàn năm đều có một hậu chiêu. Nếu ta đoán không nhầm phía trước hẳn là Thần điện Tây phương.
- Một ngàn dặm.
Bách Linh Bát đột nhiên mở miệng nói.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi ngược lại:
- Ngươi nói sao?
- Phía trước một ngàn dặm có một thành thị. Nếu ta tính không nhầm, năng lượng này từ thành thị đó phát ra.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, lúc này hắn thật sự rất kinh ngạc.
Kỳ thực hắn đã từng đi qua vô số siêu cấp môn phát, Thiên Trì chủ phong, Linh Tiêu Bảo Điện, Động Thiên Phúc Địa, còn có Nam Cương Lưu Ly Đảo.
Trong mỗi môn phái đó đều có một lực lượng thủ hộ.
Nhưng bất luận môn phái nào nắm giữ lực lượng này cũng không bộc lộ nó ngang nhiên như vậy.
Đừng nói khoảng cách ngàn dặm, cho dù đi tới Thông Thiên Bảo Tháp hay Vạn thụ cốc cũng không khiến người ta có áp lực mãnh liệt như vậy.Mà Thần điện Tây phương không ngờ khác biệt, khoảng cách ngàn dặm không ngờ có thể cảm nhận rõ ràng uy áp truyền lại.
Phương Tây cùng phương Đông quả nhiên khác biệt, một bên cố gắng thu liễm che giấu, cho dù có đồ tốt nhất cũng cố gắng không thể hiện ra, một bên ra sức bộc lộ sức mạnh của mình như đấu sư tử nhe nanh múa vuốt.
Đương nhiên nếu xét về thực lực cường đại, lực lượng phương Đông cũng không kém hơn lực lượng phương Tây.
Bất luận Thần thụ vạn tuổi tại Động Thiên Phúc Địa hay núi lửa tại Lưu Ly Đảo cũng thống trị phạm vi ngàn dặm, nếu chúng phóng xuất lực lượng e rằng uy áp cũng không khác lúc này.
Chỉ là Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nếu phương Tây có lực lượng thủ hộ như vậy, hắn lấy gì ra công kích đây?
Khẽ vỗ lưng bạch mã, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Đâm lao phải theo lao, chúng ta qua đó xem sao. Nếu thật sự không làm gì được, nhìn cho biết cũng tốt.
Ánh mắt nhìn lại Ngưng huyết nhân, mặc dù bên cạnh hắn có một vị siêu cấp cao thủ cảnh giới Thần đạo nhưng muốn sử dụng chiêu bài này thật không dễ.
Nếu thế giới này dư thừa thiên địa chân khí, Ngưng huyết nhân còn có thể phát huy tác dụng, nhưng hiện nay rõ ràng không được.
Tốc độ bạch mã vẫn vô cùng mau lẹ, ngàn dặm đường đối với bọn họ dĩ nhiên không tính là bao.
Nhưng càng tới gần sắc mặt đám người càng ngưng trọng, lực lượng càng lúc càng cường đại, cuối cùng ngay cả Hạ Nhất Minh trong đầu cũng xuất hiện suy nghĩ buông tha.
Tới đây hắn mới cảm nhận được dụng tâm của người phương Tây, lực lượng cường đại như thế, bất cứ ai muốn tới cửa khiêu khích đều phải suy nghĩ lại.
Có thể nói, chỉ cần cỗ lực lượng này còn tồn tại, tám chín phần phiền phức của họ đều được hóa giải thành không.
Nhưng nếu đem lực lượng này bộc lộ ra cũng cấp cho đối phương cơ hội phá giải.
Quang minh lực lượng mặc dù cường đại nhưng trên thế giới này cũng còn các hệ lực lượng khác, giờ phút này đám người Hạ Nhất Minh sau khi cảm nhận được uy áp cũng đang tự hỏi làm sao mới có thể hóa giải.
Phương thức xử lý của Đông Tây phương khác biệt, hiệu quả cùng ảnh hưởng cũng không giống nhau, nhưng cũng chỉ người cao hơn mới nhìn rõ vấn đề.
*****
Một tòa thành thị thật lớn rốt cuộc cũng hiện ra trước mắt đám người Hạ Nhất Minh.
Đây là tòa thành vô cùng hùng vĩ, bất luận quy mô hay kiến trúc đều có thể xứng đáng là một trong những thành thị vĩ đại nhất trên đại lục.
Trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh, cũng chỉ có Linh Tiêu Bảo Điện cùng Trung kinh mới có thể so sánh cùng nó. Nguồn truyện: Truyện FULL
Xa xa, Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được tòa thành thị này đang được bao phủ bởi một bầu không khí bất an, đây là cảm giác địch ý có thể ngưng tụ thành thực thể công kích địch nhân.
Trong cảm giác của hắn tòa thành này như một chỉnh thể, mà chỉnh thế này đang phát ra cảnh cáo với đám người bọn hắn.
Tòa thành thị này không chào đón sự xuất hiện của bọn hắn.
Ánh mắt dần ngưng trọng hơn, Hạ Nhất Minh lần đầu gặp phải cảm giác cổ quái này.
Một tòa thành thị địch ý, cảm giác như vậy cho dù thành thị tại Linh Tiêu Bảo Điện cũng không từng có.
Nhất thời trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh lẽo, trong mắt hắn, tòa thành này như đầu quái vật, hung hăng ngoác miệng đợi địch nhân tiến vào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau