VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Thập tầng đỉnh phong

Trong căn phòng, trên mặt ba vị lão nhân đều hiện lên vẻ giận dữ.
Lúc kim đan chưa luyện thành, bọn họ cũng không có nói với Hạ Nhất Minh, bởi vì luyện đan chưa chắc đã thành công, nếu cho Hạ Nhất Minh biết trước, nhưng lúc cuối cùng lại luyện đan thất bại, khó tránh sẽ làm hắn hoàn toàn thất vọng, còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng tu luyện của hắn.
Thế nhưng trong thời khắc luyện đan thành công, năm người Hạ gia trang không ai bảo ai mà cùng quyết định, ba viên kim đan ít nhất có một viên phải thuộc về Hạ Nhất Minh.
Bởi vì Hạ Nhất Minh tuổi còn rất trẻ, cũng có tiềm lực nhất trong lớp con cháu.
Kim đan là quý hiếm như vậy, đương nhiên là phải phân phối cho hắn một viên. Nếu như không phải cấp độ kim đan này chỉ có hiệu quả lớn nhất khi dùng lần đầu tiên, sau đó hiệu quả sẽ thấp hơn không ít, như thế bọn họ tuyệt đối sẽ không ngại đem toàn bộ ba viên kim đan dành cho Hạ Nhất Minh. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Về phần đối với Hạ Nhất Minh có hiệu quả hay không, đó không phải trong phạm vi họ lo lắng nữa.
Cho nên hai viên kim đan trên bàn chưa biết sẽ dành cho ai, nhưng một viên trong tay Hạ Nhất Minh chắc chắn không thể dành cho người khác.
Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt âm trầm của ba vị lão nhân, nếu nói trong lòng không hề cảm động, như thế căn bản là gạt người. Hắn trong lòng nóng lên, thiếu chút nữa sẽ đem đặc thù thể chất bản mình nói ra. Thế nhưng vừa tới miệng, đã nuốt ngược trở lại.
Cũng không phải hắn không tin tưởng ba vị trưởng bối này, mà ở trong lòng mỗi người cơ hồ đều có một bí mật không hề muốn cho người khác biết đến. Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, kỳ ngộ nơi đáy hồ tuyệt đối là chuyện cơ mật nhất, cho dù dấu kín trong lòng cả đời cũng không muốn đề cập với người khác.
- Nhất Minh, cháu cầm kim đan.
Hạ Vũ Đức vẻ mặt bình tĩnh nói:
- Sau này, dù thế nào cũng không nên nói lại loại chuyện trẻ con này nữa.
Hạ Lai Bảo cùng Hạ Thuyên Tín đồng thời gật đầu, xem bộ dạng này của họ, nếu Hạ Nhất Minh không cầm viên kim đan này, chỉ sợ hắn sẽ lập tức bị mắng một trận dồn dập ngay.
Trong lòng suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh chầm chậm đứng lên.
Đồng thời khi hắn đứng lên, một cỗ tự tin điềm đạm cường đại trên người hắn phát ra.
Ba người Hạ Vũ Đức vẻ mặt hơi đổi, bọn họ cảm thụ được một luồng khí thế tựa như ánh sáng mặt trời mọc lên, trong lòng vô cùng kích động.
Tuy rằng Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa đã hướng bọn họ mà xác nhận Hạ Nhất Minh thành công tấn giai đệ cửu tầng nội kình. Hơn nữa ba nguời bọn họ cũng đều là cao thủ đệ cửu tầng hoặc đệ thập tầng.
Thế nhưng lúc Hạ Nhất Minh thực sự đem khí thế của bản thân xuất ra, bọn họ vẫn cảm thấy có chút rung động.
Trong luồng khí thế này, làm cho bọn họ cảm nhận sâu sắc nhất, cũng không phải là cỗ khí thế hùng mạnh, mà là bởi vì khí thế hùng mạnh này còn mang đến sự tự tin mà bất luận kẻ nào cũng không thể coi thường.
Cảm thụ được khí thế cường đại tùy tâm mà chuyển hóa này, ba người bọn họ mơ hồ hiểu rõ ý tứ của Nhất Minh, tuy rằng trong lòng cũng không cho là đúng, thế nhưng cùng đồng thời lựa chọn im lặng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt không hề lay động, thân hình vững vàng như núi, cất cao giọng nói:
- Gia gia, Bảo gia, Đại bá, thiên phú của cháu, mọi người ai có thể sánh bằng?
Ba vị lão nhân cùng đồng thời lắc đầu, cùng so sánh thiên phú với tiểu quái vật này? Thuần túy là chuyện nói đùa rồi.
Hạ Nhất Minh cười sảng khoái, nói:
- Nếu đã như vậy, cháu hướng ba người đảm bảo, ba năm,.. tối đa ba năm, cháu nhất định sẽ tiến giai thập tầng.
Ánh mắt hắn đảo qua từng người một, mang theo một cỗ khí thế có thể chi phối, sự tự tin khiến người ta không thể sinh ra nửa điểm nghi ngờ.
- Mọi người tin chứ?
Ba người Hạ Vũ Đức không thể mở miệng, bọn họ vốn định nói, tiến giai thập tầng không phải là điều dễ dàng. Bằng không Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo cũng không có khả năng dừng lại tại cửa ải này hơn mười năm rồi.
Thế nhưng, không biết vì sao, bọn họ nói đúng là không có bất luận gì phản đối.
Ba vị lão nhân nhìn nhau cười khổ, bọn họ lần đầu tiên cảm ứng được thành tựu sau này của đứa cháu này, chỉ sợ sẽ vượt rất xa sự kỳ vọng của họ.
Hạ Nhất Minh khẽ động, khí thế toàn thân trong nháy mắt tiêu biến.Nếu vẫn duy trì khí thế có tính áp chế như thế, chỉ sợ ba vị lão nhân sớm muộn đều nổi giận.
- Gia gia, bây giờ người sẽ không yêu cầu cháu nhận viên kim đan nữa chứ.
Hạ Nhất Minh ha hả cười nói, so với loại khí thế khi nãy hiện tại hắn như hai người khác hẳn.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Minh, cháu đã tự tin như thế, vậy viên kim đan này ta sẽ giữ lại. Bất quá, sau ba năm…
Trong mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe, hắn nói như đinh đóng cột:
- Gia gia, người yên tâm, trong vòng ba năm, cháu đảm bảo sẽ tiến giai đệ thập tầng.
Khi hắn nói những lời này, trong âm thanh tồn tại một lực lượng làm người khác không thể nghi ngờ, Hạ Vũ Đức dù chưa nói xong cũng không thể nói ra được.
Lão cười khổ một tiếng, nếu là bị đứa cháu khác cắt ngang như vậy, sợ là đã sớm vô cùng bực bội rồi. Thế nhưng bị Hạ Nhất Minh cắt ngang, lại là bởi vì chuyện này, như vậy lão cũng không thể tức giận.
Hạ Lai Bảo đột nhiên vỗ hai tay, nói:
- Lục thiếu gia đã có lòng tin, tự nhiên là chuyện tốt. Lão thái gia, chúng ta hãy cùng chờ xem sao.
Hạ Vũ Đức do dự chỉ trong chốc lát, gật đầu thật sâu.
Nếu Nhất Minh tự tin như thế, như vậy không nên đả kích thì tốt hơn. Tối đa ba năm nếu nó không tiến giai, vậy viên kim đan này cũng vì nó mà chuẩn bị thôi.
Rời khỏi Hạ gia đại viện, Hạ Nhất Minh trở lại căn phòng của mình.
Đối với cái hẹn ba năm với gia gia, hắn cơ bản là không để trong lòng, bởi vì lúc này hắn đã chính là cao thủ đệ thập tầng rồi, dù trong ba năm không tiến thêm nửa bước cũng đã là hoàn thành giao hẹn rồi.
Cho nên khi hắn tiến vào mật thất, lập tức đem tất cả phiền não vứt bỏ, mà tập trung đem vài loại tuyệt học ra bắt đầu nghiên cứu.
Trong những tuyệt học hắn nắm vững nhất, tự nhiên chính là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đứng đầu.
Đây chân chính là một môn tiên thiên chiến kỹ, ngay cả đem nó so sánh với thủ ấn chiến kỹ của Lâm Lang Lâm gia cũng là tuyệt kỹ không chút nào thua kém, hơn nữa lại càng quý ở chỗ, bộ tiên tiên chiến kỹ có ba mươi sáu thức, cũng đủ để hắn chậm rãi tu luyện.Tiếp theo, chính là hai bộ thủ ấn chiến kỹ mà hắn học trộm được.
Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, đều là tiên thiên chiến kỹ cực kỳ cường đại, tuy rằng nhìn qua vô cùng đơn giản, thế nhưng thủ ấn thay đổi vô cùng khéo léo, lại phối hợp với nội kình vận chuyển, trình độ khó khăn hơn xa Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Phòng chừng ngoại trừ cái tên quái thai Hạ Nhất Minh này, còn không có người thứ hai trong lúc giao đấu có thể đem chiến kỹ học trộm a.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ vẻn vẹn học trộm hơn một nửa, tuy rằng hắn hiểu được toàn bộ Phục Địa Ấn, nhưng sau khi sửa chữa thì không còn giống với nguyên bản. Về phần Vân Vũ Ấn, mặc dù trong ba ngày nhiều lần tham khảo từ Lâm Đào Lật, nhưng mới chỉ nắm rõ những vấn đề đại khái, nếu muốn bổ xung toàn diện, thì còn cần thời gian rất dài.
Dù sao, trình độ phức tạp của Vân Vũ Ấn cũng cao hơn Phục Địa Ấn một bậc.
So sánh tiếp nữa, Cổn Thạch Quyền cùng Miên Chưởng công pháp tỏ ra thua kém quá nhiều.
Tuy rằng hắn đã đem những chiến kỹ này tu luyện tới cảnh giới cao nhất, thế nhưng từng chiêu đánh ra so với tiên thiên chiến kỹ vẫn không thể so sánh được.
Trải qua mấy ngày cùng Lâm Đào Lật nói chuyện, đã làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ một vấn đề.
Tiên thiên chiến kỹ thực ra là chiến kỹ mà cường giả cảnh giới tiên thiên tu luyện, nói như vậy tu luyện giả hậu thiên nếu có được tiên thiên bí tịch, cơ bản không phải là tấm vé vào cửa. Có thể nói là học được chút xíu bề ngoài. Thế nhưng muốn thực sự nắm giữ đó chính là điều hết sức khó khăn.
Trong Lâm gia, đệ tử nhiều vô số, nhưng người có tư cách tu luyện tiên thiên chiến kỹ lại không quá mười người. Mà trong mười người này cũng chỉ có hai người tu luyện thành công, trong đó có một người là Lâm Đào Lật.
Đồng thời từ miệng gia gia cũng làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ, trong tam đại thế gia tại Thái Thương huyện, cho dù là thế hệ trước như Hạ Vũ Đức, Từ Ẩn Kiệt cho đến thế hệ trẻ như đám người Hạ Nhất Thiên cũng chưa từng tu luyện qua tiên thiên chiến kỹ.
Cũng tức là nói, trong toàn bộ Thái Thương huyện chỉ có một mình hắn là người tu luyện tiên thiên chiến kỹ thành công.
Lấy thập tầng nội kình phối hợp cùng uy lực của tiên thiên chiến kỹ, Hạ Nhất Minh quả thật đã trở thành đệ nhất cao thủ trong Thái Thương huyện.
Chính bởi vì tiên thiên chiến kỹ cường đại, nên mới khiến cho Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tâm tư đặt trong đó, còn lại những chiến kỹ bình thường đã không còn đáng để hắn lưu tâm.
Cứ như vậy, Hạ Nhất Minh ở trong mật thất một bên chỉnh sửa hai loại tiên thiên chiến kỹ, một bên khổ tu nội kình trong thân thể, chậm rãi gia tăng số lượng nội kình.
Nửa năm tiếp theo, hắn vẫn một mực duy trì quy luật đó không thay đổi.
Ngoại trừ ăn uống và giải quyết những vấn đề sinh lý, toàn bộ thời gian của hắn đều là ở trong mật thất.
Liệt Hỏa Công, Khô Mộc Công, thậm chí còn Ba Văn Công đều là công pháp hắn cần gia tăng rèn luyện, ngược lại Hỗn Nguyên Kình trước đây luôn truy cầu lại tu luyện ít nhất.
Bởi vì so sánh ra, tu luyện Hỗn Nguyên Kình hiệu quả thấp nhất, tạo ra nội kình ít nhất, sau nhiều lần thử nghiệm đã bị Hạ Nhất Minh loại ra.
Về phần Ba Văn Công, tuy rằng tạo ra nội kình mới chỉ tương đương với Hỗn Nguyên Kình, nhưng hiệu quả của công pháp này là chăm sóc kinh mạch, khi tu luyện Liệt Hỏa Công sử dụng Ba Văn Công phục hồi chữa trị coi như là một phương pháp vẹn cả đôi đường.
Qua vô số lần thử nghiệm hắn đã nắm rõ được quy luật.
Trước tiên là tu luyện Khô Mộc Công, sau đó là Liệt Hỏa Công, cuối cùng là Ba Văn Công.
Dựa theo trình tự này, sau khi chỉ một lần tu luyên ba loại công pháp, không chỉ tốc độ tăng trưởng nội kình có thể làm hắn thỏa mãn mà kinh mạch cũng không chịu tổn thương, xem như là tổ hợp tu luyện nội kình tốt nhất.
Hiện tại, Hạ Nhất Minh ngồi xếp bằng trên nền đất của mật thất, kinh mạch trong nội kình cuồn cuộn không ngớt, giống như nước sông dạt dào vĩnh viễn không có giới hạn.
Trong tứ chi cơ hồ tràn ngập lực lượng, nội kình lớn mạnh như truyền vào khắp mỗi tấc, mỗi góc trong cơ thể, làm hắn cảm thấy khí huyết dồi dào, cảm giác kỳ lạ như muốn bạo thể ra.
Rùng mình trong lòng, hắn thu công đứng lên, cảm thụ được trên người mình có một loại biến hóa vô cùng kỳ lạ.
Một lúc lâu sau, trên mặt hắn hiện ra vẻ nửa mừng nửa lo. Hắn rốt cuộc đã xác định được, cảm giác không bình thường này cũng không phải là hắn luyện công bị tẩu hỏa nhập ma, mà là chân chính hắn đã đạt tới thập tầng đỉnh phong, ngay cả ranh giới trong truyền thuyết là tiên thiên cảnh giới, cũng bất quá chỉ là một đường chỉ mà thôi.

Chương 87: Khốn nhiễu

Trong rừng, một đạo thân ảnh linh hoạt như quỷ mị lướt qua cực nhanh.
Rất nhanh, đạo nhân ảnh đã đi tới sâu trong rừng rậm. Tới địa phương này, cho dù là dấu chân người cũng rất ít thấy.
Ngoại trừ thợ săn từ nhỏ lớn lên trong trong rừng, cũng chỉ có tu luyện giả cường đại mới coi thường nguy hiểm bên trong rừng rậm này.
Thân ảnh chợt dừng lại, người đó chính là Hạ Nhất Minh chạy một mạch từ Hạ gia trang tới đây.
Hôm qua khi hắn tu luyện nội kình, phát hiện vô luận loại công pháp nào cũng không thể tiến thêm một bước, nhất thời hiểu được mình đã tu luyện tới bình cảnh.
Đối với tốc độ tu luyện của mình, cho dù là bản thân hắn cũng sinh ra một loại cảm giác không lời nào có để nói.
Nếu tu luyện đến bình cảnh, hắn vốn là muốn tìm một bí tịch mới tiến hành tu luyện, nhưng hắn đột nhiên muốn tìm hiểu thêm về Tàng Châm Ấn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hơi cân nhắc một chút, Hạ Nhất Minh lập tức quyết định lên núi tiến hành thử nghiệm công pháp cùng cải tạo.
Bởi vì loại cảm giác này phi thường khó có được, giống như linh cơ khẽ động, nếu như không thể nắm bắt được, như vậy cảm ngộ tiếp theo sẽ không nói được bao giờ sẽ tới.
Hai chân vừa chạm đất, hai tay hắn lập tức kết thành thủ ấn kỳ lạ và phức tạp. Loại thủ ấn đó chính là Tàng Châm Ấn.
So với Phục Địa Ấn, Tàng Châm Ấn vì kết hợp nội kình tâm pháp khác nhau, cho nên kết thành thủ ấn càng thêm phức tạp, trong hậu thiên cảnh giới chỉ sợ là ngoài Hạ Nhất Minh sáng tạo ra, còn không có người thứ hai có thể làm được.
Thủ ấn trên tay vừa kết thành, nội kình trong kinh mạch hắn nhất thời cuồn cuộn.
Nội kình trong cơ thể vận hành theo lộ tuyến kỳ dị, không phải tùy ý một trong bốn đại nội kình chủ tu, mà là theo Kim hệ Hỗn Nguyên Kình bắt đầu, lấy trình tự ngũ hành tương sinh, kết thúc bằng Hỏa hệ Liệt Hỏa Công.
Trong quá trình không ngừng biến hóa, hai tay Hạ Nhất Minh bằng phương thức kỳ lạ kết thành thủ ấn, nhưng bất luận thủ ấn biến hóa thế nào, đều như cất dấu trong đó một cương châm sắc bén. Tuy cảm giác không trầm ổn như núi của Phục Địa Ấn nhưng có thêm một loại âm nhu quỷ dị.
Cùng lúc đó, hai chân Hạ Nhất Minh không ngừng di động trong mảnh rừng rậm, nếu Lâm Đào Lật ở đây, khẳng định sẽ kinh ngạc phát hiện, bước chân di chuyển của hắn cùng với cước bộ khi thi triển Vân Vũ Ấn có vài phần tương tự.
Từ trên thân thể Hạ Nhất Minh, chậm rãi tản ra một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, hai tay của hắn thay đổi như chớp, nhưng lại tự nhiên giống như mây bay nước chảy. Khi nội kình trong cơ thể hắn đạt tới đỉnh điểm, bàn tay khẽ động, một cỗ nội kình nhanh chóng chuyền từ ngón trỏ tay trái qua ngón trỏ tay phải.
Sau đó ngón trỏ tay phải nhô ra, phóng ra một cỗ nội kình sắc bén như tên rời dây cung.
- Ba…
Sau một tiếng vang nhỏ, trên một đại thụ cách đó mấy thước xuất hiện một cái động khẩu. Cái động khẩu này do nội kình xuyên qua thân cây tạo thành, sau đó mới tiêu tán hoàn toàn.
Thân thể Hạ Nhất Minh chợt ngừng lại, hắn đi tới phía trước cây đại thụ, lẳng lặng nhìn cái động khẩu, trong lòng kích động khó có thể yên lặng trở lại.
Mắt nhìn ngón trỏ bên phải, hai mày hắn hơi nhíu một chút.
Đây là điều hắn mới lĩnh ngộ được, phương pháp đem Vân Vũ Ấn dung nhập vào trong Tàng Châm Ấn, cũng có thể bắn ra một loại nội kình hình châm một cách quỷ dị khó lường.
Cách không chỉ này uy lực quả thật không phải nhỏ, nhưng cái giá phải trả cũng không tầm thường. Lúc này đây ngón trỏ tay phải hắn có hơi sưng lên, một kinh mạch phình to khó chịu.
Tâm niệm vừa chuyển, Khô Mộc Công cùng Ba Văn Công lập tức lưu chuyển trong kinh mạch một lần. Dưới sự chữa trị của hai công pháp này kinh mạch đang bị đau cũng đã bình phục lại.
Lúc đầu hắn nghĩ chỉ cần một chút thời gian nhưng không ngờ cần phải hơn một khắc chuông mới mới có thể hồi phục.
Sau khi nội kình ngưng tụ tới cực điểm, có thể rời thân thể đả thương người.Chỉ có tiên thiên chiến kỹ Vân Vũ Ấn mới có công năng đặc thù này, nhưng mà giờ phút này lại bị Hạ Nhất Minh cái tiến vào Tàng Châm Ấn.
Bất quá so sánh, Tàng Châm Ấn được Hạ Nhất Minh cải tiến uy lực lớn và xa hơn Vân Vũ Ấn.
Nếu như cùng Lâm Đào Lật giao thủ, Vân Vũ Ấn của hắn có thể phát huy uy lực cách không chỉ to lớn như thế, như vậy Hạ Nhất Minh sợ là đã sớm bỏ mạng rồi.
Thân thể người tuy rằng không ngừng tiến hành rèn luyện, nhưng những chỗ yếu hại cũng chỉ khá hơn một chút, chỉ sợ rất khó tránh được thương tích.
Đương nhiên, Tàng Châm Ấn tuy rằng uy lực lớn nhưng so với Vân Vũ Ấn về tần số kích phát còn kém xa.
Muốn kích phát một chỉ cách không uy lực lớn như thế, như vậy phải đem bốn loại nội kình cùng một phương thức lưu chuyển trong cơ thể, làm khí huyết sôi trào đến cực điểm, lúc toàn thân tràn ngập cảm giác cơ hồ như muốn nổ tung, nội kình ngưng tụ đến cường độ như vậy mưới có thể kích phát ra ngoài.
Cũng tức là nói, phải ở trong trạng thái thập tầng nội kình mới có thể phát động, nhưng lại không thể tụ lại như Vân Vũ Ấn liên tục kích phát. Một khi thành công đánh ra một chỉ, như vậy trong một khắc chung đừng mong đánh ra một chỉ thứ hai, nếu không kinh mạch tuyệt đối không thể chịu được trình độ vận chuyển này.
Mặc dù còn có thiếu xót, nhưng Hạ Nhất Minh đã cảm thấy vừa lòng rồi.
Từ nay về sau, với Tàng Châm Ấn hắn chẳng những có năng lực phòng ngự phản công, thậm chí ngay cả năng lực chủ động tấn công cũng đều có, đây đúng là một chuyện rất tốt a.
Bất quá, tiếc nuối duy nhất chính là, hắn đã nắm được bí quyết ngưng tụ nội kình của Vân Vũ Ấn, nhưng đến bước cuối cùng đem nội kình kích phát ra ngoài của Vân Vũ Ấn thì hắn vẫn như trước không tìm hiểu được.
Trận chiến ngày đó, Hạ Nhất Minh lấy Khai Sơn Tam Thập Lục Thức xuất ra cùng Vân Vũ Ấn chính diện va chạm. Tuy rằng bằng nổi kình bản thân cao hơn đối phương một tầng mà chiếm được một chút thượng phong, nhưng hắn biết, nếu hai bên cùng tu vi nội kình, như vậy lực lượng bộc phát trong nháy mắt của Vân Vũ Ấn đúng là trên Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Loại tình huống này có chút giống với khi hắn đối mặt với Kim Quan Mãng phát ra một đao kinh diễm, chẳng qua không có khoa trương đem toàn bộ nội kình kích phát hết ra ngoài như vậy thôi.
Phất nhẹ ống tay áo, Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, có lẽ hắn cần phải hạ thấp yêu cầu, học thêm một môn Thổ hệ công pháp. Có lẽ khi ngũ hành đầy đủ là lúc có thể đem uy lực đáng sợ Vân Vũ Ấn kích phát ra.
Hai chân khẽ động, nhanh như chớp, thân hình hắn đã biến mất tại chỗ.
Dọc theo tuyến đường quen thuộc, Hạ Nhất Minh nhanh chóng về đến sơn trang, hắn không chút vòng vo, do dự hướng Tàng Thư Các đi tới.Hiện giờ Tàng Thư Các có một mình lão bộc Hạ Lai Bảo trông coi. Mà Đại bá Hạ Thuyên Tín nửa năm nay vẫn luôn ở cùng Hạ Vũ Đức gia gia trong Hạ gia đại viện.
Thời gian dài như vậy, một mình lão tĩnh tâm dưỡng khí, không gặp người ngoài. Mục đích hiển nhiên là gột rửa tâm linh, tranh thủ trạng thái tốt nhất sử dụng khỏa kim đan kia.
Có thể phá tan cực hạn bích chướng đệ cửu tầng hay không, có thể nói quá trình đó như một trận quyết chiến, hành động lần này cho dù là Đại bá hay gia gia đều không thể lơ là. Điều này chỉ cần xem Đại bá tĩnh tâm tu dưỡng hơn nửa năm nhưng lại như trước chưa phục dụng kim đan là có thể thấy được.
Tiến nhập trong Tàng Thư Các, hắn đi thẳng tới giá sách chứa Thổ hệ công pháp.
Lúc này hắn không phải nhắm mắt lấy bừa mà thật sự chọn lựa. Một lúc lâu sau hắn trong tàng thư lấy ra một quyển.
Đại Lực Quyết: Thổ hệ nội kình chủ tu công pháp.
Công pháp này cũng như tên, sau khi tu luyện, nhất thời có thể trở lên mạnh vô cùng.
Đương nhiên, cái gọi là mạnh vô cùng cũng chỉ cùng cấp độ mà thôi, so với tu luyện giả cùng cấp độ lực lượng lớn hơn một chút, chẳng qua trong sách nói, một khi tu luyện tới thập tầng cảnh giới, có thể đem gân cốt rèn luyện tới cực hạn, toàn thân dẻo dai, tố chất cơ thể cực kỳ cường hãn.
Tuy rằng chưa hẳn đạt đến sức chín trâu hai hổ, nhưng không thua kém là mấy.
Điều kỳ lạ nhất của công pháp này là với tố chất thân thể của tu luyện giả yêu cầu cực cao, hơn nữa tốc độ tiến giai nội kình cũng không nhanh. Cho nên tuy rằng uy lực không kém, tu luyện giả cũng rất ít người có thể tu luyện, tu luyện thành công lại càng hiếm có.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia mỉm cười, tốc độ tu luyện của Thổ hệ công pháp vốn là chậm nhất trong Ngũ hành công pháp. Đặc biệt chú trọng trầm ổn, tuần tự tiến hành.
Mà vốn Đại Lực Quyết rõ ràng là một loại công pháp gia tăng chậm, cho nên không ít người lựa chọn cũng là lẽ thường mà thôi.
Đem Đại Lực Quyết đặt trên bàn, Hạ Nhất Minh thuần thục sao chép, sau đó đem tới trong gian mật thất của mình.
Dựa theo kinh nghiệm trước đây, Hạ Nhất Minh bắt đầu tiến hành tu luyện bản Ngũ hành chúc thổ nội kình chủ tu công pháp.
Giống như trước đây, lúc hắn tu luyện công pháp này cũng không gặp trở ngại gì, giống như nước chảy thành sông, một tầng nối tiếp một tầng.
Dùng gần hai ngày thời gian, hắn đã đem công pháp này tu luyện tới đệ thập tầng.
Công pháp hiệu quả rất tốt, vượt xa tiên đoán của Hạ Nhất Minh. Đặc biệt da thịt, gân cốt hắn dường như được tôi luyện thêm lần nữa, sức chống đỡ hơn xa trước đây.
Đến lúc này hắn mới hiểu được công pháp chủ tu nội kình được lưu truyền trong Tàng Thư Các đến ngày nay, nhất định là có đạo lý.
Gia gia truyền cho hắn đại đao hơn ba trăm cân, Hạ Nhất Minh trước kia sở dĩ có thể huy vũ là vì liên quan đến nội kình cường đại. Nhưng hiện giờ chỉ bằng lực lượng thân thể, hắn cũng đã có thể thoải mái huy vũ vài cái rồi.
Binh khí nặng như thế, đối với hắn hiện giờ mà nói, không còn là gánh nặng nữa rồi.
Nhưng mà hết thảy những điều tốt này cũng không làm Hạ Nhất Minh cao hứng chút nào.
Bởi vì sau khi thuận lợi đem công pháp tăng lên tới đệ thập tầng, mới chợt phát hiện, hắn cũng không vì thế mà đột phá tới tiên thiên cảnh giới, tất cả các công pháp như trước đều dừng lại ở thập tầng đỉnh phong.
Biến hóa này nhất thời làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác như trong hầm băng, chẳng lẽ thể chất hắn chỉ là hậu thiên đỉnh phong mà không thể tiến vào tiên thiên cảnh giới….

Chương 88: Thư khố

Mặt âm trầm rời khỏi mật thất ngầm, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự bất an.
Từ sau khi ở đáy hồ gặp được kỳ ngộ, lần đầu hắn gặp phải loại cảm giác bang hoàng do dự này, không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề.
Cái loại ngạo khí nhìn xung quanh chỉ bằng nửa con mắt và sự tự tin cường đại giờ phút này đã hoàn toàn tiêu biến, trong ánh mắt hắn có cái nhìn về tiền đồ thấy thật sự mù mịt và thất vọng cùng cực.
Là một người quen dựa vào lực lượng khác để tiến hành đột phá, bỗng nhiên phát hiện ra loại lực lượng này không còn tác dụng với mình nữa như vậy nó sẽ tạo thành sự đả kích vô cùng to lớn với bản thân.
Hạ Nhất Minh bất quá cũng chỉ là một thiếu niên mới mười lăm tuổi mà thôi, tuy thực lực của hắn bây giờ có thể nói là xếp đầu trong toàn bộ Thái Thương huyện, thế nhưng đến hôm nay hắn vẫn chưa vừa lòng với một chút thành tựu nhưu vậy.
Chính là sự thật đúng là tàn khốc, khi hắn phát hiện không thể tiếp tục lợi dụng sự vào thể chất đặc thù của mình để tiến giai nữa đã sinh ra cảm giác thất vọng nặng nề. Loại cảm giác này một khi xuất hiện lập tức có sức mạnh đủ để đem sự tự tin của một người hoàn toàn phá hủy .
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh lại biến thành một thiếu niên chỉ mới mười lăm tuổi, đối với tiền đồ trong tương lai không một chút tin tưởng.
Ly khai khỏi phòng của mình, Hạ Nhất Minh lững thững đi lại trong Hạ gia trang, giờ đây ngay cả chính hắn cũng không thể biết được ngày sau nên phát triển tiếp như thế nào.
Miên man suy nghĩ, hắn đã đi vào một cái sân, ngẩng đầu nhìn không khỏi cảm thấy nao nao, lúc này hắn mới phát hiện ra trong lúc bất tri bất giác hắn đã đi tới trước cửa Tàng Thư Các.
Hắn cười khổ trong lòng, nguyên lai ở sâu trong tiềm thức vẫn chưa có ý định từ bỏ việc dựa vào thể chất để đột phá a.
Thế nhưng Hạ Nhất Minh lại biết, nếu hắn không thể tìm ra được mấu chốt của vấn đề, cho dù có tu luyện thêm thật nhiều bí tịch cũng không thể tiến hành đột phá .
- Nhất Minh, cháu làm sao vậy?
Âm thanh quen thuộc từ phía sau truyền đến.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng hắn bỗng hiện lên một suy nghĩ, âm thanh này tại sao lại có thể xuất hiện ở đây?
Quay đầu nhìn lại, hắn kinh ngạc nói:
- Đại bá, người làm sao đã đi ra rồi ?
Hạ Thuyên Tín cười ngạo nghễ, nói:
- Cháu nói tại sao nào?
Tuy rằng là tinh thần có chút hoảng hốt, nhưng Hạ Nhất Minh linh giác lại không mất đi, cẩn thận nhìn lại vài lần, ánh mắt hắn rốt cục sáng ngời, nói:
- Chúc mừng Đại bá, đã thuận lợi tiến giai lên thập tầng nội kình.
Hạ Thuyên Tín cất tiếng cười to, không che dấu được sự đắc ý trong lòng. Bất quá hắn cũng không cao hứng bao lâu, bởi vì hắn rất nhanh phát hiện ra, Hạ Nhất Minh ở trước mắt tựa hồ so với trước kia cũng không giống nhau.
Nếu nói trước kia trên người Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác tinh thần phấn chấn, tràn đầy sức sống, thế nhưng tinh thần Hạ Nhất Minh bây giờ lại sa sút đi rất nhiều, khiến cho người đối diện có cảm giác như chó nhà có tang.
Biến hóa thật sự quá to lớn, đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của hắn, hắn chưa từng nghĩ tới, sau nửa năm, hắn thành công đột phá cực hạn của cửu tầng tiến vào thập tầng cảnh giới, còn đứa chất nhi của mình lại biến thành người mất đi sự tự tin.
Trong lòng Hạ Thuyên Tín chợt căng thẳng, bởi vì hắn biết rõ ràng, đối với một tu luyện giả đang ở trên đỉnh cao của cuộc đời mình, nếu là mất lòng tin tưởng sẽ mang đến bao nhiêu là tai họa to lớn.
- Nhất Minh, trong nhà đã xảy ra chuyện gì sao?
- Không có a.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, nhưng hắn cũng không thể khẳng định, bởi vì hơn nửa năm qua hắn cũng luôn ở trong mật thất của mình tiến hành tu luyện, cũng chưa lần nào tiếp xúc với ngoại giới nên không rõ tình hình.
Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
- Vậy trong lúc tu luyện, cháu đã gặp vấn đề gì phiền toái sao?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, rồi cũng gật đầu một cái.
- Là phiến toái gì? Cháu có thể nói cho ta biết chứ?
Hạ Thuyên Tín chậm rãi nói. Hắn hiện giờ đã tiến giai đến thập tầng nội kình, sự tin tưởng đã tăng hơn trước nhiều lần, dù Nhất Minh có gặp bất cứ vấn đề bế tắc nào trong tu luyện, hắn đều tự tin chỉ điểm cho một chút.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia cười khổ, hắn cũng không phải khinh thường Đại bá, mà là hiện giờ hắn gặp phải vấn đề mà trong toàn thiên hạ chỉ sợ cũng không có ai giúp được.
Khẽ lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh ngữ khí tuy uyển chuyển, nhưng trong đó mang theo lòng quyết tâm cự tuyệt.
Hạ Thuyên Tín tuy rằng không có tức giận, nhưng là cảm thấy đau đầu. Đứa chất nhi này của hắn tuy rằng thiên phú độc nhất vô nhị, nhưng tính tình vô cùng cố chấp, đặc biệt ở trên phương diện tu luyện, đều tự mình lần mò, cho tới bây giờ vẫn chưa từng tham khảo qua ý kiến của các trưởng bối trong nhà.
Có tự tin tuy rằng là chuyện tốt, nhưng nếu quá cố chập lại là chuyện xấu.
Thế nhưng đối với sự kiên trì của Nhất Minh, hắn cũng không có biện pháp giải quyết.Lo lắng nửa ngày, Hạ Thuyên Tín ngẩng đầu nhìn vào trong Tàng Thư Các, trong lòng đột nhiên xuất hiện một ý nghĩ, nói:
- Nhất Minh, một người vùi đầu vào tu luyện tất nhiên là đúng, nhưng đôi khi nên đọc một ít bút ký tâm đắc của tiền nhân, cũng sẽ có thể khiến cho cháu lĩnh ngộ, trên phương diện tu luyện nếu cháu gặp phải vấn đề không thể giải quyết, thì nên đi tham khảo một chút xem sao.
Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh dần dần trở nên linh hoạt, Đại bá nói đúng, nếu là bút ký của tiền bối đạt tới cảnh giới tiên thiên, hẳn là trong đó có ghi lại cách hắn làm sao đột phá thập tầng nội kình tiến vào tiên thiên cảnh giới. Điều đó khẳng định sẽ có trợ giúp rất lớn với tình trạng bây giờ của hắn.
Hắn ngẩng mạnh đầu, tiến vào trong Tàng Thư Các, nhưng vừa đi được vài bước lại dừng lại.
- Đại bá, nếu tiểu chất không có nhớ lầm, trong Tàng Thư Các tựa hồ như cũng không có loại bút ký như thế này a.
Quả thật, hai năm qua hắn đi vào Tàng Thư Các vô số lần, đại đa số những quyển bí tịch ở bên trong hắn đều đã xem qua.
Tuy rằng không có khả năng nhớ rõ, tuy vậy hắn vẫn có thể khẳng định, trong đó hoàn toàn không có một quyển bút ký nào của tiền nhân.
Năm giá sách, được phân loại xếp ngũ hành công pháp, dù có lục tung toàn bộ năm giá sách cũng không có loại nào là bút ký cho hắn tham khảo.
Hạ Thuyên Tín cười hắc hắc, nói:
- Nhất Minh à, có một số sự việc ta định đợi sau khi cháu trưởng thành mới nói cho biết, nhưng hiện tại để cho cháu biết cũng không có việc gì.
Dứt lời, hắn xoay người bước đi, đồng thời nói:
- Đi theo ta.
Hạ Nhất Minh hơi do dự, rồi lập tức đi theo Đại bá.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đi theo Đại bá tiến vào bên trong đại viện của Hạ gia trang, hắn đi vào phòng Hạ Vũ Đức, nhẹ giọng nói vài câu, sau đó gọi Nhất Minh đi vào.
Hạ Nhất Minh tiến vào phong của gia gia, Hạ Vũ Đức cẩn thận quan sát hắn, trong lòng cũng thất kinh.
Vừa rồi nghe Thuyên Tín nói, còn có chút bán tín bán nghi, nhưng giờ phút này nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hắn mới tin tưởng hoàn toàn, đứa tôn nhi này của lão khẳng định có vấn đề không thể giải quyết nổi.
Hạ lão gia tử cũng không hỏi, nếu Hạ Thuyên Tín hỏi không được nguyên do, thì lão cũng không thể dò hỏi được cái gì.
Hướng về Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, Hạ Vũ Đức đi tới trước một giá sách ở trong phòng.
Lão đứng ở trước giá sách khẽ di chuyển một chiếc bình sứ trên đó, chỉ sau một lát vách tường rung chuyển, ở bên trong truyền ra tiếng máy móc đang hoạt động.
Giá sách to lớn trước mặt Hạ Vũ Đức từ từ tách ra hai bên, sau cùng lộ ra ở giữa một cái cửa.
Hạ lão gia tử đi vào bên trong cửa đưa tay sang bên cạnh sờ một lúc, nhất thời trên cánh tay đã xuất hiện một cây đuốc, dựa theo động tác của lão gia tử có thể thấy được lão đã thực hiện việc này vô số lần.Hạ Nhất Minh lộ ra ánh mắt tò mò, hắn từ trước đến nay không hề được biết trong phòng của gia gia mình lại có một mật thất.
- Nhất Minh, trong toàn bộ gia trang số người biết được sự hiện diện của cái mật thất này cũng chỉ có hai người là Thuyên Tín và Lai Bảo, nhưng hiện giờ lại có thêm một người biết được việc này.
Hạ Vũ Đức trầm giọng nói:
- Cháu phải nhớ kỹ, không được đem việc này nói cho bất kỳ ai biết.
Hạ Nhất Minh vội vàng đáp ứng, lúc này mới biết được ngay cả phụ thân, tam thúc, Đại ca Nhất Thiên cũng không biết được việc này.
Tiến vào bên trong, Hạ Vũ Đức giơ cao chiếc đuốc ở trên tay, theo bậc thang đi xuống, không bao lâu sau đã tiến vào một gian mật thất ngầm được kiến tạo đặc biệt.
Gian mật thất này tuyệt đối không phải phòng luyện công, mà là một nơi được đặt rất nhiều sách.
Nơi này hoàn cảnh khô ráo, từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy được mỗi một quyển sách ở nơi đây được bảo dưỡng phi thường tốt.
Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn Nhất Minh một cái, chỉ thấy lão gia tử vừa gật đầu vừa cười tủm tỉm, hắn tiến lên, đưa tay cầm lấy một quyển sách lật ra xem, nhất thời hiểu được tất cả những quyển sách trong đây đều là nguyên bản của bí tịch.
Nguyên lai Tàng Thư Các còn còn phân ra nội ngoại a.
Trong tay đang xem một quyển bí tịch, đây chính là bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Bản bí tịch này ở Tàng Thư Các bên ngoài cũng không hề xuất hiện, nhưng ở trong lại có, không khỏi làm cho Hạ Nhất Minh một phen kinh ngạc.
Hạ Vũ Đức đem những cây đuốc ở trong căn phòng này đốt lên, trong phòng lập tức sáng sủa hơn rất nhiều. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh đối với điều này cũng không hề có cảm giác, hắn chăm chú nhìn một chút, ngoại trừ bản tiên thiên công pháp ra, những bản bí tịch còn lại đều có thể tìm thấy ở Tàng Thư Các bên ngoài. Nhưng là, điều làm cho hắn chú ý nhất ở đây, cũng không phải là những quyển bí tịch, mà chính là mười bản bút ký tâm đắc nhất của tiền nhân.
Tùy lật xem một chút, hắn lập tức có thể nhận định, những bút ký lưu lại này bao gồm toàn diện tất cả vấn đề khi tu luyện, không chỉ có kinh nghiệm của các hậu thiên cao thủ khi đánh sâu vào cực hạn bích trướng, mà ngay cả đối với tiên thiên cảnh giới cũng miêu tả lại rõ ràng.
Chẳng qua đối với nhãn quang của Hạ Nhất Minh, lập tức cũng nhìn ra, những bút ký này hoàn toàn được sao chép lại, chứ không phải là nguyên bản. Nhưng mà cho dù là bản sao chép lại, cũng đã là một thứ vô cùng tốt, ít nhất nó so với những quyển bí tịch đơn thuần kia lại trân quý hơn rất nhiều, cho nên mới có thể ở cùng với chỗ với bản tiên thiên bí tịch và những nguyên bản của bí tịch khác.
Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve một quyển sách, trên bìa quyển sách này cũng không lưu tên của bất kỳ ai, nhưng bên trong đó được tác giả ghi lại toàn bộ kinh nghiệm mỗi một lần đột phá cực hạn bích trướng, điểm mấu chốt ở đó là đột phá tiên thiên cảnh giới.
Quyển sách này ở trong mắt Hạ Nhất Minh tuyệt đối là vô giá.
- Nhất Minh, cháu ở lại nơi đây đến ngày mai thì phải đi ra.
Hạ Vũ Đức vẻ mặt nghiêm nghị nói:
- Từ nay về sau nếu cháu muốn tiến vào đây, thì lúc nào cũng có thể, nhưng thời gian ở lại trong này không được vượt qúa một ngày.
Hạ Nhất Minh quay lại về phía lão gia tử, khom người nói:
- Vâng, thưa gia gia.
Hạ Vũ Đức vừa lòng gật đầu, dẫn theo Hạ Thuyên Tín ly khai.
Rời khỏi mật thất, Hạ Thuyên Tín do dự nói:
- Phụ thân, người thấy trạng thái của Nhất Minh….
Hạ Vũ Đức trầm ngâm nói:
- Ta hoài nghi Nhất Minh nó đã đạt tới cửu tầng đỉnh phong
- Sao có thể nhanh như vậy?
Hạ Thuyên Tín thần tình kinh hãi nói, hắn tu luyện từ cửu tầng cho tới khi đạt cửu tầng đỉnh phong phải hao tốn hết tám năm thời gian. Vậy mà….
Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
- Nhất Minh nó không phải người bình thường, chúng ta không thể đem sự việc bình thường ra so sánh với nó. Thiên phú của nó chúng ta không thể tưởng tượng được đâu.
Trong lòng lão cất giấu một tia đắc ý và sự lo lắng bất an, vậy mà lão cũng không thể ngờ được, lão đã vẫn xem thường đứa tôn nhi của mình.

Chương 89: Tinh Khí Thần

"Đả ngao cân cốt, ngưng luyện tinh lực, tu thành nội kính, luyện tinh vi kính, thị vi hậu thiên."
Bên trong mật thất, âm thanh tràn ngập sự nghi hoặc của Hạ Nhất Minh vang lên.
Quyển sách trên tay hắn đã được mở ra, hơn nữa còn được đưa sát lại gần ngọn đèn được treo trên tường. Lúc này Hạ Nhất Minh mới biết được quyển sách này cũng không phải là bao gồm hết mọi thứ, mà chỉ có phân nửa mà thôi.
Nhưng ở trong toàn bộ mười quyển bút ký này thì đây là bản đầy đủ nhất.
Những bút ký còn lại, phần lớn là giảng giải cách làm sao có thể đột phá cực hạn trướng bích dưới thập tầng nội kình.
Người viết ra bộ sách này, rõ ràng là chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho nên đối với Hạ Nhất Minh không có nửa điểm tác dụng.
Đương nhiên, những phần bút ký này đối với thế hệ thứ ba của Hạ gia lại phi thường trọng yếu, nó có thể giúp bọn họ không phải đi đường vòng.
Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có thể khẳng định, tuy rằng phụ thân, Tam thúc không biết đến sự tồn tại của gian mật thất này, nhưng khẳng định đã từng đọc qua những phần bút ký ở đây. Tuy rằng không xem hết toàn bộ, bất quá phần miêu tả về kinh nghiệm đột phá cực hạn bích trướng đã được gia gia cho đọc qua, thế nhưng vẫn không thể thuận lợi đột phá mà thôi.
Mà ông nội và Đại bá của Hạ Nhất Minh sở dĩ trước nay chưa hề cho hắn xem qua những thứ này, có lẽ bởi vì hắn tiến giai quá nhanh. Tốc độ khiến cho không ai có thể dự liệu được, cho nên bọn họ mới chưa kịp nói cho biết.
Nếu không phải hôm nay Hạ Thuyên Tín nhìn thấy bộ dạng nản lòng của Nhất Minh, đoán được hắn gặp phải khó khăn trong lúc tu luyện, có khi vẫn chưa cho hắn biết đến sự tồn tại của mật thất này.
Trong toàn bộ mười quyển sách, chỉ có một quyển là có nội dung liên quan tới tiên thiên cảnh giới.
Trong phần bút ký ghi lại, con đường tu luyện được chia làm ba cảnh giới tinh, khí, thần.
Hậu thiên tu luyện giả chính là tu luyện về thân thể.
Bên trong thân thể của mỗi người, trời sinh đã có tinh lực, mỗi người thể chất bất đồng, tinh lực cũng phân chia mạnh yếu khác nhau. Nhưng tu luyện giả tu luyện chính là tinh lực này.
Vô luận là công pháp nào, đều chú ý đến mục tiêu không ngừng gia tăng tinh lực cho bản thân, khiến cho thân thể luôn phải chịu đựng sự gian khổ trong tu luyện, cho đến khi rèn luyện được gân cốt.
Gân cốt cứng cáp, tinh lực tự nhiên cũng sẽ dư thừa, chỉ có tinh lực cường đại mới có thể bắt đầu tu luyện nội kình. Quá trình tu luyện nội kình, chính là đem tinh lực chuyển hóa thành nội kình, tinh lực càng dư thừa, chuyển hóa sang nội kình lại càng là cường đại.
Luyện tinh vi kính, là vi hậu thiên.
Những lời này chính là miêu tả tốt nhất để hình dung về tu luyện giả hậu thiên.
Trong quyền bút ký ghi, tinh là hậu thiên kính đạo, khí là tiên thiên khí đạo, thần là thiên địa thần đạo.
Ba loại cảnh giới có ba phương pháp tu luyện bất đồng, tiên thiên khí đạo cũng đã là tồn tại vô cùng cường đại, có thể nói tu luyện tới cảnh giới tiên thiên, cũng đã được coi là thoát ly khỏi phạm trù con người rồi.
Cao thủ thập tầng nội kình, đều có lượng nội kình to lớn và thể lực mạnh mẻ vô cùng.
Nhưng là loại này cường giả này ở những nơi bằng phẳng, chỉ cần đối mặt ngàn tu luyện giả, thậm chí còn là mấy trăm tu luyện giả cùng quân đội hợp công, cuối cùng cũng kiệt lực mà chết.
Nhưng nếu là tu luyện giả đã tiến vào cảnh giới tiên thiên, vậy tuyệt đối sẽ không gặp tình huống này. Trừ khi có thêm vạn tu luyện giả vây công, nếu không đừng mong giết được hắn.
Hơn nữa, cũng không có tu luyện giả đạt cảnh giới tiên thiên nào chịu đứng ở trước mặt cả ngàn vạn quân đội tiến hành tử chiến.
Có thể nói, khi đã bước chân vào cảnh giới tiên thiên rồi thì không thể dựa vào số đông mà thủ thắng được .
Về phần thiên địa thần đạo, quyển bút ký này ngoại trừ cái tên ra cũng không có giảng thuật lại một chút nào. Hạ Nhất Minh cũng không xác định được bút ký có ghi chép lại không, bởi vì trong bản bút ký nội dung về tiên thiên cảnh giới có rất ít, toàn bộ chỉ có một tờ mà thôi.
Phần còn lại chỉ là giấy trắng mà thôi.
Không biết là vì sao không tiếp tục sao chép, hay đã bị thất lạc. Dù là lý do nào đi nữa cũng khiến cho Hạ Nhất Minh vạn phần nuối tiếc.
Nhưng mà, chỉ với nội dung của trang giấy này cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu được một chút, vì sao hắn sau khi tu luyện thêm một loại công pháp mà vẫn không thể đột phá cực hạn bích trướng thập tầng nội kình.
Dựa theo quyển bút ký ghi lại, tu luyện giả ở cảnh giới hậu thiên, cơ thể con người giống như một cái hang chưa có nước.
Khi tu luyện chủ tu nội kình công pháp, là đem tinh lực do thân thể sinh ra tinh lọc qua một lần, cuối cùng biến thành nội kình cường đại, hơn nữa hóa thành nước tinh khiết chảy vào trong hang.
Theo tu vi nội kình không ngừng đề cao, nước ở trong hang sẽ càng ngày càng nhiều.
Mỗi khi đột phá một tầng nội kình, cái hang sẽ càng ngày càng được mở rộng, cho nên chứa được càng lúc càng nhiều nước.
Thế nhưng khi đạt tới thập tầng đỉnh phong, độ lớn của hang đã mở ra cực hạn, cũng chính là cực hạn mà con người có thể chịu được. Lúc này, sức chứa nội kình của cơ thể con người không thể bằng vào việc tu luyện nội kình là có thể mở rộng được .
Có thể nói khi đạt tới tình trạng này, tiềm năng của cơ thể con người đã được khai phá toàn bộ, không bao giờ có thể tiến thêm một bước .Cho nên, các tiền bối đi trước đã hiện lên một ý niệm trong đầu, đó là "khí".
Cái gọi là khí, không phải là chỉ cái mà chúng ta bình thường hô hấp, mà để chỉ cỗ năng lượng kỳ dị tràn ngập trong thiên địa.
Loại năng lượng này có rất nhiều cách gọi, thiên địa nguyên khí, thiên địa linh khí... Nhưng tóm lại ở bên trong thiên địa tùy ý là có thể thấy được số lượng khổng lồ của loại khí này.
Các vị tiền bối trải qua muôn vàn cố gắng, sau khi hao tổn không biết bao nhiêu nhân mệnh mới có thể thăm dò một biện pháp lợi dụng loại khí tồn tại trong thiên địa này.
Khi tu vi của bọn họ đạt tới thập tầng đỉnh phong, không thể tiến thêm một bước nào nữa, mà bắt đầu thử nghiệm cách câu thông với loại khí tràn ngập trong thiên địa này, đem loại lực lượng vô cùng này dẫn nhập vào trong cơ thể.
Thiên địa khí một khi tiến vào cơ thể con người, sẽ tự nhiên hình thành một cỗ lực lượng mới, cỗ lực lượng mới này vô cùng mạnh mẽ, nó có thể phá vỡ cực hạn của thân thể con người.
Tuy nói một khi đem cái hang này phá hủy đi, cơ thể con người sẽ theo đó mà hủy diệt. Nhưng chỉ có thể thuận lợi đem thiên địa khí dẫn vào trong cơ thể, là có thể một lần nữa tạo thành một cái hang mới, độ lớn của cái hang này không thể tưởng tượng nổi.
Cổ nhân nói, cái cũ không đi, cái mới sẽ không đến. Cũng chỉ có trải qua quá trình phá rồi lập, mới có thể thành tiên thiên cảnh giới, tiên thiên khí đạo.
Buông quyển bút ký trên tay xuống, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ cười khổ.
Trách không được sau khi hắn tu luyện Đại Lực Quyết vẫn không thể tiến hành đột phá. Nguyên lai tất cả tinh lực của thân thể hắn đều đã bị luyện hóa thành nội kình. Thân thể cũng đã đạt tới mức cực hạn của hậu thiên, cái hang đã không thể tiếp tục chứa thêm nước nữa.
Nếu muốn tiếp tục tiến bỗ, cũng chỉ có thể đánh vỡ cực hạn, cùng thiên địa khí câu thông, mới có thể đạt được một cái hang mới.
Nhưng là, theo như những ghi chép trong bút ký lưu lại, hắn rung đùi đắc ý tiến hành cảm ứng nửa ngày vẫn không thể phát hiện quanh thân mình có thiên địa lực lượng.
Nếu không phải bút ký do tiền nhân lưu lại, nếu không phải được lão gia tử coi như đồ gia truyền đem cất giữ ở đây, nếu không phải hắn từng tu luyện qua tiên thiên chiến kỹ, biết sự chênh lệch của hai cảnh giới không thể giải thích được, Hạ Nhất Minh nhất định sẽ không tin tưởng trên thế giới này còn có một loại thiên địa khí gì gì đó.
Hắn khẽ lắc đầu, xem ra để đột phá thập tầng nội kình phải câu thông với thiên địa khí của ngoại giới, tựa hồ cũng không phải một chuyện dễ dàng.
Đương nhiên, nếu là dễ dàng như lời nói, Hạ Vũ Đức đã sớm tiến vào tiên thiên cảnh giới rồi, chứ không phải giậm chân tại chỗ ở thập tầng cảnh giới như thế này.
Cánh cừa mật thất mở ra , Hạ Vũ Đức lại một lần nữa tiến vào bên trong.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Gia gia, đã qua một ngày rồi sao?
Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, đưa tới trước mặt Nhất Minh một cái giỏ, đem đồ ăn ở bên trong lấy ra, nói:
- Nhất Minh, ta biết cháu vẫn chưa đói bụng, nhưng vẫn nên ăn một ít, rồi nghỉ ngơi một chút đi.Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, măng thịt nướng, thịt kho tàu, cánh gà kho, tuy rằng những thứ này đều là đồ ăn nhẹ, nhưng cũng là thứ ngày thường hắn thích ăn nhất. Trong lòng ấm áp, Hạ Nhất Minh cung kính nói:
- Vâng, gia gia.
Hắn ngồi xuống, thuần thục, ăn như hổ đói, đem tất cả đồ ăn trong phút chốc bỏ vào bụng.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh lúc này, hai ba ngày không ăn không uống cũng không phải là vấn đề gì lớn lao. Lão gia tử đương nhiên biết chuyện này, nhưng vẫn muốn mang đồ ăn đến cho hắn ăn. Nhìn tôn nhi của mình ăn một cách ngon lành, trên mặt lão cũng nở nụ cười rạng rỡ.
Ánh mắt đảo qua, Hạ Vũ Đức cười nói:
- Nhất Minh, cháu làm sao lại xem đến quyển sách này?
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hỏi:
- Gia gia, quyển này thì làm sao ạ?
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
- Này quyển sách là do ta năm đó trong lúc nhàn hạ sao lại.
Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt của gia gia mình, biết trong đó khẳng định có một đoạn chuyện xưa, nhưng lão gia tử không muốn nhắc lại, hắn cũng hỏi. Nghĩ nghĩ, nói:
- Gia gia, quyển này tựa hồ như chỉ có nửa bản
- Quyển này đúng là chỉ có nửa bản, nhưng chỉ nửa bản này cũng đủ để làm đồ gia truyền cho gia tộc chúng ta rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đối này điều này không một chút nghi ngờ. Bất quá vấn đề ở đây là nửa bản này lại không có tác dụng gì với hắn.
Hạ Vũ Đức đột nhiên vỗ ót, nói:
- Đúng rồi, ở phía sau đó còn có một tờ nữa, lúc trước không ta không cẩn thận vứt đâu đó, ta nghĩ. . . . . .
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng lên, đừng nói là còn một tờ, cho dù là còn nửa tờ cũng tốt rồi.
Hạ Vũ Đức nhíu mày, nhẹ giọng nói:
- Tờ kia chính là ghi lại làm cách nào tiến vào tiên thiên cảnh giới, ghi lại phương pháp tiến vào tiên thiên, rốt cục ta đã để nó ở đâu nhỉ?
Hạ Nhất Minh kinh hô một tiếng đứng bật dậy, lại có bản ghi chép phương thức tiến vào tiên thiên cảnh giới sao?
Ở giờ phút này, hắn cũng quên, nếu thực có loại phương pháp đó thì tại sao lão gia tử lại không dùng đến?
Hạ Vũ Đức trầm tư nửa ngày, rốt cục nghĩ ra, hắn xoay người đi ra ngoài, khi quay trở lại trên tay đã xuất hiện thêm một trang giấy mỏng, lão nói:
- Mười năm trước, tờ giấy này luôn được ta bảo quản bên người, nhưng là mấy năm gần đây, ta đã hiểu được bản thân không thể nào tiến vào tiên thiên cảnh giới nữa, nên để ở bên ngoài giá sách. Nếu không phải nhìn thấy cháu xem quyển sách ấy, ta cũng nghĩ không ra .
Lão gia tử thổn thức không thôi, trí nhớ của lão đã dần trở nên suy yếu, đã không còn được như trước kia nữa.
Hạ Nhất Minh tiếp nhận tờ giấy ở trên tay gia gia mình, không còn lòng dạ nào tiếp tục nghe gia gia nói, lập tức đọc lướt qua nhanh như gió.
Mặt trên, không có vẻ gì là ghi lại nội dung có thể đột phá thập tầng nội kình để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Hắn khẩn cấp lật sang mặt sau, ánh mắt nhanh chóng chuyển xuống phía dưới.
Quả nhiên, trên đó ghi lại rõ ràng phương pháp năm đó tác giả làm cách nào tiến được vào tiên thiên cảnh giới, do đó có cả phương pháp tiến giai tiên thiên cảnh giới.
Nhưng mà sau khi thấy được phương pháp này, ngay cả với hàm dưỡng thập tầng nội kình của Hạ Nhất Minh, cũng là nhịn không được chửi ầm lên một câu.
- Không phải người a. . . . . .

Chương 90: Rời nhà du lịch

Thế gian có linh thú, tồn tại năm trăm năm, giết nó đoạt nội đan, khai lô luyện kim đan, phục dụng kim đan, phá cực hạn bích chướng, ngộ tiên thiên khí đạo.
Ngắn ngủn bảy câu đã đem phương pháp đột phá cực hạn bích chướng thập tầng nội kình tiến vào tiên thiên cảnh viết ra rất rõ ràng.
Nhưng cho dù biết được phương pháp này, tựa hồ như cùng với không biết không khác nhau gì, lại còn khiến cho tâm tình vướng bận.
Linh thú tu luyện năm trăm năm, thì phải là linh thú có tuổi thọ năm trăm tuổi.
Linh thú tuy rằng không phải là nhân loại, nhưng trí tuệ so với nhân loại lại không kém gì.
Toàn bộ lực lượng của Hạ gia trang phát động đánh chết Kim Quang Mãng, chẳng qua nó cũng chỉ là một đầu linh thú sống gần trăm năm mà thôi.
Chỉ là một đầu linh thú trăm năm đã có lực lượng cường đại như vậy, nếu không phải lúc đó Nhất Minh bộc phát tiềm năm xuất ra một kích đó, chỉ sợ toàn bộ tinh anh của Hạ gia trong trận chiến đó sẽ bị giết chết.
Nếu con Kim Quang Mãng đó sống đến năm trăm tuổi……….
Hạ Nhất Minh thật sự là không thể tưởng tượng nổi, phải có lực lượng cường đại tới mức nào mới có thể đem một đầu linh thú như vậy giết chết.
Hạ Vũ Đức cũng không chú ý đến biến hóa sắc mặt của Nhất Minh, nói thật, năm đó khi lão vừa mới tiến giai thập tầng nội kình cũng từng có ý niệm này trong đầu. Nhưng khi tuổi càng ngày càng tăng, hơn nữa tự mình trải qua một lần săn bắt linh thú, đã đem ý niệm đó hoàn toàn thủ tiêu.
Linh thú năm trăm, chưa nói đến lão không có khả năng tìm được, cho dù là hắn tìm được rồi, cũng không có khả năng đem nó đánh chết. Một khi đã như vậy, lão lập tức buông bỏ ý niệm này trong đầu.
Huống chi, niên kỷ của lão bây giờ đã lớn như vậy, cho dù giết chết được đầu linh thú năm trăm tuổi, luyện chế và phục dụng kim đan, cũng vị tất đã có khả năng đột phá.
Hậu thiên tu luyện giả tám mươi ba tuổi, cho dù là dùng kim đan, cuối cùng sẽ bạo thể mà chết chứ đừng mong phá vỡ được cực hạn bích trướng để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Lão sở dĩ đem tờ giấy này cho Nhất Minh xem, chính là hy vọng có thể một lần nữa khích lệ ý chí chiến đấu của đứa tôn nhi thiên tài này, để cho hắn ở trên con đường tu luyện tiến thêm được một bước nữa.
Thu thập giỏ thức ăn, Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, xoay người rời đi.
Theo cánh cửa mật thất đóng lại, ánh sáng bên trong đột nhiên ảm đạm xuống, chỉ còn lại hai cây đèn ở trên tường chậm rãi thiêu đốt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng tính toán, tuy rằng hắn chưa từng chứng kiến lực lượng của linh thú tu luyện năm trăm năm, nhưng so sánh với đầu Kim Quanh Mãng hẳn là mạnh hơn không ít.
Nhưng là Hạ Nhất Minh bây giờ so với năm trước cũng có biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Đặc biệt là khi học tập được thêm tiên thiên chiến kỹ, lòng tự tin của hắn nhất thời đại tăng. Nếu lấy năng lực của hắn lúc này, trước nhất sử dụng Tàng Châm Ấn, sau đó sử dụng đại đao thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức và một kích toàn lực, có lẽ thật sự có khả năng thành công.
Nghĩ tới như vậy, tròng lòng Nhất Minh nhất thời nóng lên.
Vị tiền bối kia có thể làm được, thì hắn tại sao lại không thể. Sự tự tin trong lòng Hạ Nhất Minh dần dần tăng lên, những lo lắng lúc trước đã hoàn toàn biến mất.
Từ trên người hắn, lại một lần nữa nổi lên một loại tự tin cường đại, khiến cho người khác tin là hắn sẽ làm được.
Nhìn lại tờ giấy ở trên tay một lần, Hạ Nhất Minh một lần nữa một lòng hướng tới tiên thiên cảnh giới.
Có thể khắc chế cường giả đạt tới tiên thiên cảnh giới, cũng chỉ có cường giả đạt tiên thiên cảnh giới.
Những người này có thể dẫn động thiên địa khí sử dụng cho bản thân mình, khiến thân thể một lần nữa được tăng cường vượt xa so với hậu thiên tu luyện giả. Đồng thời khi sử dụng ra nội kình, người sử dụng thiên địa khí tinh luyện ra nội kình, uy lực sẽ vượt xa so với tưởng tượng của con người.
Hơn nữa thiên địa khí còn có vô cùng vô tận ảo diệu, lợi dụng một ít công cụ cùng công pháp kỳ dị, có thể đem này đó ảo diệu phát huy tới cực điểm. Có thể nói, chỉ cần một gia tộc có tiên thiên cao thủ tọa trấn, như vậy trên cơ bản không còn có người nào dám trêu chọc.
Ít nhất trước khi tiên thiên cao thủ của gia tộc tử vong, thì không một ai dám đặt chủ ý lên đầu gia tộc đó.
Hơn nữa cao thủ tiên thiên cảnh giới có thể hấp thu thiên địa khí, loại thần bí năng lượng này đối với thân thể tác dụng rất lớn, nó có thể kéo dài tuổi thọ của tu luyện giả.
Đương nhiên, có thể kéo dài nhiều hay ít, còn phải xem tuổi của người đó khi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Bước vào tiên thiên cảnh giới càng sớm, có thể thay đổi thể chất lại càng lớn, thọ nguyên cũng lại càng lớn. Mặt khác cũng thế, nếu là Hạ lão gia tử tám mươi tuổi mới có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới, vậy xác xuất thành công cực thấp, cho dù là may mắn thành công, nhiều nhất cũng chỉ kéo dài tuổi thọ được thêm năm, sáu mươi tuổi mà thôi.
Còn lúc năm mươi tuổi tiến vào tiên thiên cảnh giới, bình thường có thể sống tới hai trăm tuổi.
Còn trước hai mươi tuổi. . . . . .
Mặt trên tờ giấy không viết, phỏng chừng là trước nay chưa có người làm được.
Tỉ mỉ xem hết quyển bút ký, đem một tờ cuối cùng này cẩn thận đặt vào cuối quyển sách.
Yên lặng ngồi xuống, tự hỏi lòng, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng đưa ra được quyết định.Đứng dậy, hai mắt hắn như điện, nhìn thoáng qua một lần nữa quyển bút ký, sau đó quay người đi ra tới cửa mật thất, nhẹ nhàng gõ vài cái lên đó.
Sau một lát, cửa mở mật thất ra, Hạ lão gia tử mang theo biểu tình kinh ngạc nhìn hắn.
Thời gian một ngày còn chưa kết thúc, Hạ Vũ Đức tuyệt đối không thể tưởng được Nhất Minh lại có thể đi ra. Chẳng lẽ ở bên dưới, hắn cũng không thể tìm được cái muốn tìm sao?
Sau đó, nhìn ánh mắt Hạ Nhất Minh, lão gia tử giật mình, trong mắt hắn lộ vẻ kinh ngạc, vẻ lo lắng đã hoàn toàn tiêu thất.
Bởi vì lão đã nhìn ra, giờ phút này trên người Hạ Nhất Minh, không còn có hơi thở nản lòng, mà là một lần nữa tràn ngập sức sống, đặc biệt ánh mắt ánh mắt sáng ngời, lại một lần nữa khiến cho người khác cảm thấy được sự tự tin vô cùng từ hắn.
Cảm nhận được tâm tình của tôn nhi biến hóa, trong lòng Hạ Vũ Đức vui sướng cực kỳ, hắn đột nhiên nhớ tới một chuyện, mỉm cười nói:
- Nhất Minh, kim đan ở trong tay ta, cháu có muốn phục dụng không?
Dứt lời, lão từ trong người lấy ra tới một chiếc bình ngọc, cứ như vậy đặt ở trên bàn.
Hạ Nhất Minh giật mình, hai hàng lông mày khẽ nhướng lên, trên mặt không hiện ra một tia hờn giận. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ lão gia tử vung tay lên, nói:
- Nhất Minh, ta hiểu được ý tứ của cháu, ta chẳng qua là muốn muốn nói cho cháu biết, sử dụng kim đan đột phá cực hạn bích chướng, cũng không phải việc gì thẹn thùng. Cháu cũng đã xem qua bản ghi chép của vị tiền bối kia, hắn cũng do nuốt xong kim đan luyện chế từ linh thú tu luyện năm trăm năm, lúc này mới có thể đột phá hậu thiên cực hạn bích chướng, tấn chức tiên thiên cảnh giới .
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ, nếu là trước mắt là viên kim đan được luyện chế từ nội đan của linh thú tu luyện năm trăm năm hắn khẳng định sẽ không chút do dự mà nhận lấy.
Nhưng mà viên kim đan này lại luyện chế từ nội đan của Kim Quang Mãng chưa tu luyện nổi trăm năm, đối với hắn mà nói, cũng không thể có tác dụng. Hắn phục dụng vào cũng chỉ làm lãng phí mà thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cười ngạo nghễ, nói:
- Gia gia, tựa hồ như chưa đến kỳ ước hẹn ba năm a.
Hạ Vũ Đức thở dài, đối với sự bưỡng bỉnh của đứa tôn nhi này chỉ đành bất lực, nhưng lão lập tức cười lớn một tiếng, nói:
- Tốt. Cháu đã có sự tin tưởng như vậy, ta cũng sẽ không miễn cưỡng. Chúc cháu sớm tấn chức lên thập tầng nội kình.
Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh một cái, đột nhiên nói:
- Gia gia, tôn nhi ở trong nhà bế quan tu luyện đã một thời gian dài, hiện giờ tôn nhi muốn một lần nữa đi ra ngoài tu luyện một phen.
Hắn nói những lời này, tuy rằng ngữ khí là xin chỉ thị của gia gia mình, nhưng trong thanh âm lại mang theo vẻ quyết tâm không chịu nhượng bộ, tựa như cho dù lão gia tử có đồng ý hay không, hắn đều không chút do dự ra đi.Hạ Vũ Đức ngẩn ra, chần chờ một chút, bất quá hắn cũng biết, Hạ Nhất Minh tuy rằng mới chỉ có mười lăm tuổi, nhưng là đứa tôn nhi này sở hữu thực lực không hề dưới lão.
Tuy nói cửu tầng nội kình không thể so sánh được với thập tầng, nhưng với uy lực của tiên thiên chiến kỹ, ngay cả là lão cũng phải nhượng bộ.
Lúc này, một thiếu niên mới chỉ mười lăm tuổi đã muốn ra ngoài du lịch, tựa hồ còn hơi sớm a.
Nhìn ánh mắt u buồn của lão gia tử, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Ngọc không mài dũa, thì không có giá trị cao, sắt chưa rèn làm sao có thể trở thành vũ khí sắc bén? Hơn nữa người cũng nói, ý chí của tôn nhi không phải ở nơi này
Hạ Vũ Đức giương hai mắt lên, rốt cục trịnh trọng gật đầu, nói:
- Tốt, Nhất Minh, cháu có thể ra ngoài du lịch, nhưng ước hẹn ba năm vẫn phải thực hiện.
Hạ Nhất Minh lui ra phía sau từng bước, hướng về lão gia tử cúi người thật sâu, rồi xoay người bước đi.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh thu thập hết mọi thứ, lúc này đi ra ngoài, hắn cũng không hề vứt bỏ đại quan đao ở lại, mà chia làm ba phần mang theo bên người.
Lưng đeo đại quan đao, Hạ Nhất Minh không cùng bất cứ người nào trong nhà nói chuyện, cứ thế thẳng ra ngoài bước đi.
Lúc này, mặt trời mới lên cao.
Ở đại môn của Hạ gia, Hạ Vũ Đức nhìn theo tôn tử làm hắn kiêu ngạo đang dần rời xa, trong ánh mắt hắn thể hiện không hết sự kiêu ngạo và thương cảm.
Hắn mơ hồ cảm thấy được, khi đứa tôn nhi này từ bên ngoài trở về, khẳng định sẽ trở thành thập tầng tu luyện giả, trở thành người trẻ tuổi nhất trong Thái Thương huyện tiến vào cực hạn hậu thiên tu luyện giả.
Hạ gia, cũng sẽ vì hắn mà thay đuổi, chính thức trở thành thế gia đứng đầu của Thái Thương huyện.
Hoảng hốt một lúc, một người lặng yên đi đến bên cạnh lão, chính là người từ nhỏ đã lớn lên bên người lão, đã đi theo lão gần cả cuộc đời Hạ Lai Bảo.
- Lão thái gia, Lục thiếu gia đã đi rồi.
- Đúng thế. Hắn đã đi rồi.
- Lão thái gia, chúng ta đều đã già, hiện giờ chính là thiên hạ của tiểu thiếu gia bọn họ.
Hạ Lai Bảo chậm rãi nói xong.
Hạ Vũ Đức quay đầu lại, gần hai mươi năm qua, khuôn mặt lão nô bộc cũng già hơn trước, hai người cũng biết, thời gian bọn họ sống ở trên đời không còn nhiều lắm, cho nên mới sinh ra một loại thương cảm khiến cho người khác khó có thể lý giải được.
- Lai Bảo a, ta cả đời này, ngoại trừ hạ gia trang từ khi thành lập đang dần dần phát triển, chỉ còn có một tâm nguyện. Nếu là có thể hoàn thành tâm nguyện này, như vậy ta cũng là có thể yên tâm nhắm mắt .
Hạ Lai Bảo ngẩng đầu lên, nguyên bản khuôn mặt tái nhợt chợt sáng sủa hơn:
- Lão thái gia, tâm nguyện này của ngài nhất định sẽ hoàn thành, Lục thiếu gia tuyệt đối sẽ không làm cho ngài thất vọng .
Hạ Vũ Đức hơi cười, nói:
- Đúng vậy, ta tin tưởng nó nhất định sẽ hoàn thành tâm nguyện này cho ta.
Dứt lời, hắn nhìn thật sâu vào mắt Hạ Lai Bảo, nói:
- Còn ngươi thì sao? Đừng quên, tâm nguyện này chính là lúc trước do hai chúng ta lập thành a.
Ánh mắt Hạ Lai Bảo dần dần toát ra một mảnh kim quang, hắn tựa hồ đang nhớ lại một chuyện tình kích động trước kia.
- Lão thái gia, ngài yên tâm, lão nô sẽ không ra đi sớm như vậy đâu. Lão nô sẽ nhìn Lục thiếu gia dần dần lớn lên, nhìn ngài một lần nữa có thể trở về sơn môn của Hoành Sơn, nếu không lão nô sẽ không thể nốt trôi cục tức đó.
Thấy được ánh mắt tràn ngập sức sống của Hạ Lai Bảo, Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng, tiếng cười của hắn truyền đi khắp toàn bộ gia trang, cũng rơi cả vào trong tai của Hạ Nhất Minh đang ở phía xa.
Hắn quay đầu, hướng về hạ gia trang phía xa xa, phất phất tay tạm biệt, đi về hướng mặt trời đang dần lên cao.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau