VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 796 - Chương 800

Chương 796: Tỏa địch

Một tiếng gầm giận dữ từ miệng Tư Mã Bân phát ra, tuy vẫn rơi với tốc độ chóng mặt những lão vẫn gắt gao quan sát vết thương trên bắp chân.
Mặc dù với tác dụng cường đại của chân khí miệng vết thương đã ngừng chảy máu, nhưng sắc mặt lão vẫn trắng bệch không chút huyết sắc.
Hạ Nhất Minh thân thể bay tới nơi Tư Mã Bân trúng thương, hắn vung nhẹ tay lập tức thu lại thanh kiếm vô hình.
Nếu như Hạ Nhất Minh tiếp tục điều khiển nó công kích, cho dù là vô hình cũng đừng mong giấu được ý niệm của Ngũ khí Tôn giả.
Nhưng nếu để thanh kiếm này trôi nổi giữa không trung, lợi dụng khả năng không trọng lượng của nó, như vậy có dùng ý niệm quét qua cũng không tìm ra dấu vết.
Quá trình truy đuổi trên không trung vừa rồi Tư Mã Bân căn bản không lãng phí tinh lực cùng ý niệm kiểm tra. Lão mặc dù có dự cảm nhưng hai mắt không nhìn thấy bất cứ chướng ngại nào, bởi vậy lọt vào tính toán của Hạ Nhất Minh.
Kỳ thực Hạ Nhất Minh cũng không nắm chắc có thể thành công, không nghĩ ra Tư Mã Bân chẳng những trúng chiêu, hơn nữa rơi xuống trong tình trạng vô cùng chật vật.
Khi hắn giấu Cực Quang Kiếm sau Thần đạo viên thuẫn, trong lòng không khỏi mãn nguyện.
Ngũ sắc quang mang vừa chuyển lập tức Hạ Nhất Minh đã đáp xuống mặt đất phía trước Tư Mã Bân, hắn tủm tỉm cười nhưng bất luận thế nào cũng nhìn rõ vẻ hả hê.
Đại ma từ phía sau bước tới đỡ Tư Mã Bân. Mặc kệ trong đầu nghĩ gì, Tư Mã Bân là trưởng bối tại Động Thiên Phúc Địa, cũng là sư thúc lão, tình huống này tiến lên là lựa chọn duy nhất.
Tư Mã Bân ánh mắt thu hồi lại, lão quay đầu nghĩ tới tình cảnh vừa rồi, nhưng nghĩ nát óc cũng không biết bản thân vì sao bị thương.
Hạ Nhất Minh cười như không nói:
- Tư Mã huynh. Trên bầu trời thật ra rất nguy hiểm. Nếu không có chuyện gì, tốt nhất không lên bay loạn trên đó. Nếu không...
Hắn liếc nhìn vết thương của Tư Mã Bân, cố ý nén cười, nói:
- Nếu không cẩn thận lại thêm một lỗ nữa, hắc hắc...
Tư Mã Bân gương mặt lúc đầu trắng bệch, theo sau đỏ bừng, lão cơ hồ bị những lời này kích tới hộc máu.
Lão đương nhiên hiểu ý tứ trong câu nói này.
Nhìn vẻ mỉm cười tựa hồ tất cả không liên quan tới hắn, trong lòng Tư Mã Bân chậm rãi nổi lên một cỗ hàn khí.
Trong lòng lão lúc này cho dù không phục e rằng cũng không dám tiếp tục khiêu chiến.
Ít nhất bản thân lão đã cẩn trọng nhưng vẫn bị thương, lúc này lão không còn can đảm cùng Hạ Nhất Minh giao chiến.
Xa xa một đạo thân ảnh mơ hồ lóe lên, theu sau đã xuất hiện trên bầu trời sơn cốc.
Trên người này khí thế mênh mông cường đại như ẩn chứa nộ hỏa khổng lồ, thậm chí như núi lửa bộc phát khiến kẻ khác không rét mà run.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ngươi này đích thực là Phiền Thạc Tôn giả. Sau khi lão tới nơi này, ánh mắt giận dữ nhất thời chuyển sang kinh ngạc cực độ.
- Hạ huynh đệ. Tư Mã sư đệ. Các ngươi...
Lão dừng một chút, nghi hoặc hỏi:
- Các ngươi đã giao thủ?
Nhìn vẻ mặt bất thiện cùng vết thương trên chân Tư Mã Bân, Phiền Thạc kỳ thực đã biết kết quả. Nhưng kết quả này khiến lão cảm thấy ngoài ý muốn, hơn nữa càng khó tin hơn.
Sau khi lão thu hồi bí tịch Ngũ hành luân hồi lập tức cẩn trọng cất vào bảo khố.
Bảo khố của Động Thiên Phúc Địa là địa phương vô cùng quan trong. Ngoại trừ Tông chủ đại nhân, những người khác muốn mở cửa nhất định phải có một vị Ngũ khí Tôn giả cùng ba vị Tôn giả bình thường đồng thời hiện diện mới có thể.
Đám người Phiền Thạc biết giá trị chính thức của bí tịch này bởi vậy cẩn trọng mở ra bảo khố, hơn nữa khép cửa xem xét thật giả mới cất lại.
Một đám lão giả Động Thiên Phúc Địa sau khi hoàn thành đại sự này đồng loạt hưng phấn không thôi, tựa hồ đột nhiên trẻ ra mấy chục tuổi, cả ngươi tinh lực dư thừa.
Bọn họ không nói một lời, bắt đầu quét dọn bảo khố không còn hạt bụi, lúc này mới phấn khởi đi ra.
Nhưng vừa mở cửa nhất thời cả đám ngươi thấy được Nhị ma vẻ mặt lo lắng đứng đó.Sau khi nghe được những lời giải thích, Phiền Thạc thiếu chút nữa tắc thở. Tư Mã sư đệ chẳng lẽ đầu đất, đang yên lại làm ra chuyện không ngại thân phận này.
Khiên chiến Ngũ khí Tôn giả vừa tấn giai chưa được một năm, chuyện này nếu truyền ra ngoài, bất luận thắng hay bại, danh tiếng của Động Thiên Phúc Địa khẳng định sẽ bị tổn hại. Hơn nữa bên cạnh Hạ Nhất Minh là ai, những người này cho dù Ngũ khí Tôn giả cũng không thể chọc vào.
Lúc này Tông chủ đại nhân không có trên núi, tuy nói lực lượng của bọn họ hùng hậu nhưng cũng không thể chọc phải đại địch này.
Khi nghĩ tới điều này, Phiền Thạc không khỏi hối hận, tại sao tự nhiên bày ra chuyện quét dọn này chứ?
Lão lập tức vứt bỏ hết thảy, lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới nơi này, nhưng đập vào mắt là kết quả ngoài dự tính.
Trận giao chiến giữa Tư Mã Bân cùng Hạ Nhất Minh tựa hồ đã kết thúc, nhưng biểu hiện của hai người hoàn toàn khác biệt.
Tư Mã sư đệ bắp đùi xuất hiện lỗ thủng, trên mặt lộ ra vẻ buồn vui lẫn lộn, tựa hồ như trúng ám toán, căn bản không phục.
Mà trên mặt Hạ Nhất Minh lại càng cổ quái, cười như không cười, biểu tình vô cùng khổ hạnh.
Phiền Thạc liếc mắt nhìn Đại ma, Đại ma cuống quít cười khổ, nói:
- Sư phụ. Tư Mã sư thúc cùng Hạ huynh đệ đã bàn luận một trận.
Lão cũng không nói ai thắng ai thua, nhưng nhìn cảnh này, thắng bại kẻ ngốc cũng hiểu.
Tư Mã Bân tức giận hừ một tiếng, nói:
- Hạ Nhất Minh. Ngươi ám toán ta.
Hạ Nhất Minh hai mắt lóe sáng, cười nói:
- Ngươi nói Hạ mỗ ám toán, không biết ám khí ở đâu?
Tư Mã Bân nhất thời nghẹn họng, lão ngẩng đầu lên nhìn lại nơi trúng thương, hơn nữa dùng ý niệm dò xét qua.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh đã thu hồi Cực Quang Kiếm, cho dù lão dò xét trăm lần cũng đừng mong phát hiện.
Tư Mã Bân sắc mặt càng lúc càng khó coi, không chỉ do vết thương, mà là sự tự tin đã bị đả kích sâu sắc.Nhìn lên hư không, trong lòng Tư Mã Bân đột nhiên cảm thấy sợ hãi.
Loại cảm giác này trước đây chưa từng có, hơn nữa sau khi lão tấn giai Ngũ khí Tôn giả, cũng là lần đầu tiên sinh ra kiêng kỵ với không trung.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, hắn đương nhiên hiểu rõ tâm tư của đối phương, nói:
- Tư Mã huynh. Không trung thật ra rất nguy hiểm, hơn nữa lúc nãy ngươi phi hành không cẩn thận, có liên quan gì tới Hạ mỗ chứ?
Nghe được những lời phủ định này của Hạ Nhất Minh, Tư Mã Bân sắc mặt trắng bệch. Bất quá là một vị cường giả đỉnh cấp, sau khi hít một hơi thật sâu, lão cũng áp chế lửa giận trong lòng.
- Phiền sư huynh. Tiểu đệ bị thương muốn tĩnh dưỡng. Cáo từ.
Lão vừa chắp tay, thần quang trên người lóe ra đã lập tức bay đi.
Bất quá khi lão vừa bay cao hơn trượng đột nhiên ngừng lại, theo sau hạ xuống mặt đất chừng một thước, chậm rãi bay đi.
Chỉ là khi mọi người không chú ý tới dưới chân Tư Mã Bân, không biết từ khi nào đã xuất hiện một mảnh kim loại lẫn trong bùn đất.
Phiền Thạc ngây ngốc, nhìn bộ dạng cẩn trọng như lâm đại địch của Tư Mã Bân, trong lòng không khỏi hỏi thầm, vị Tư Ma sư đệ này rốt cuộc đã gặp phải chuyện gì?
Hạ Nhất Minh khóe miệng khẽ động, nếu không phải ngại Phiền Thạc cùng Đại ma, e rằng hắn đã thật sự ôm bụng mà cười.
Chỉ nhìn bộ dạng Tư Mã Bân lúc này cùng cách phi hành của lão, khẳng định trong lòng lão đã xuất hiện bóng ma. Đồng dạng một vị Ngũ khí Tôn giả hành động quỷ dị như vậy, đối với sự tự tin hẳn bị đả kích không nhỏ. Từ nay về sau, Tư Mã Bân muốn tiến thêm cũng không có khả năng.
Bất quá Hạ Nhất Minh đối với việc này cũng không có bất cứ áy náy nào, ngược lại có chút vui mừng.
Người này nếu thật sự có đột phá mới khiến hắn đau đầu.
Đại ma tiến tới đem chuyện vừa xảy ra nói lại chi tiết. Bất quá, nói tới điểm mấu chốt, ngay cả Đại ma cũng không biết miêu tả thế nào. Bởi lão cùng Tư Mã Bân giống nhau, căn bản không nhìn ra điểm nào.
Trong cam giác của lão, bản thân Tư Mã Bân đang bay trên trời, đột nhiên xuất hiện một màn mưa máu.
Về phần tại sao như vậy, lão hoàn toàn không biết gì.
Nghe xong những lời của Đại ma, Phiền Thạc không khỏi kinh hãi trong lòng. Khi lão nhìn lại Hạ Nhất Minh, ánh mắt đã thay đổi hoàn toàn so với trước đây.
Kỳ thực lão cùng Tư Mã Bân đều suy nghĩ giống nhau, bọn họ cảm nhận Hạ Nhất Minh có được chiến tích huy hoàng tại kinh thành là do có được hai đầu Thánh thú cùng Bách Linh Bát. Về phần Hạ Nhất Minh nhiều nhất chỉ có tác dụng phụ mà thôi.
Điều này cũng không thể trách bọn họ kiến thức nông cạn, mà do thời gian tiến giai Ngũ khí Tôn giả của Hạ Nhất Minh quá ngắn. Ngắn tới nỗi cao thủ đồng giai cũng không coi trọng hắn.
Nhưng sau trận chiến này, Phiền Thạc đã thay đổi hoàn toàn nhận định, hơn nữa không coi Hạ Nhất Minh là người mới tiến giai, mà đưa hắn lên đối thủ cường đại ngang hàng.
- Hạ huynh. Tư Mã sư đệ làm việc lỗ mãng, nếu có đắc tội xin hãy thông cảm.
Phiền Thạc than nhẹ một tiếng, trong lòng tràn ngập khó xử. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mặc dù lý trí nói cho lão, Tư Mã Bân làm vậy tuyệt đối không có chỗ tốt nào cho Động Thiên Phúc Địa nhưng nghĩ tới tình huynh đệ trăm năm, trong lòng lão bất luận thế nào cũng không thể không nói những lời này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, tùy ý nói:
- Tiền bối suy nghĩ quá nhiều. Tư Mã huynh bất quá chỉ cùng vãn bối luận bàn vũ khí, sao có thể nói đắc tội được?
Phiền Thạc chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu.
Bất luận Hạ Nhất Minh vì mục đích gì nói ra những lời này, nhưng hắn đã bộc lộ ý tứ không chấp nhặt rất rõ.
Chỉ là lão không được nhìn vẻ mặt Hạ Nhất Minh khi cúi xuống, ánh mắt hắn lộ rõ quang mang phức tạp.

Chương 797: Tặng bài

Cánh cửa sắt chậm rãi mở ra, khi Hạ Nhất Minh bước vào đó, rốt cuộc cũng hiểu vì sao Kỳ Liên Song Ma đối với nơi này có ấn tượng sâu sắc tới vậy. Hơn nữa ngay cả với địa vị của bọn họ tại Động Thiên Phúc Địa cũng chỉ có thể tu luyện tại đây trong thời gian ngắn.
Bởi thiên địa chân khí trong động này đã vượt qua Quỷ Khốc Lĩnh, chỉ kém đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh một chút.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh cảm nhận được thân thể vô cùng thư sướng khi tiếp xúc với thiên địa chân khí nơi này, trông lòng đồng thời xuất hiện cảm khái vô hạn.
Động Thiên Phúc Địa quả nhiên không hổ là Đệ nhất đại phái do Ngũ Hành Môn truyền thừa. Nơi này nắm giữ tư nguyên hùng hậu cho dù Linh Tiêu Bảo Điện cũng không bằng, đặc biệt thiên địa chân khí nơi này càng vượt xa các phái khác, khiến các thế lực kia có cưỡi ngựa đuổi cũng không kịp.
Hạ Nhất Minh cũng không dừng lâu tại Đệ nhất Động Thiên, hắn chỉ tùy ý xem qua sau đó xoay người rời đi.
Hạ Nhất Minh cùng Tư Mã Bân đánh cuộc mọi người đều biết, nếu đổi là người khác cho dù ở lại Đệ nhất Động Thiên này cũng không ai dám nói gì.
Thân phận Tư Mã Bân dù sao cũng vô cùng đặc biệt, lời hứa của lão cho dù Phiền Thạc cũng không muốn làm trái.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không làm vậy, ngược lại hắn như quên mất lời đánh cuộc này, chỉ thăm thú như mười một động trước, sau đó rời đi. Mặc dù mọi người trong mắt hắn có thể thấy rõ vẻ hâm mộ nhưng lại không thấy nửa điểm tiếc nuối.
Hành động này của hắn chiếm được vô số thiện cảm của mọi người, bất luận huynh đệ Kỳ Liên Song Ma hay vị Tiên thiên cường giả phụ trách coi giữ, thái độ với hắn thay đổi rất nhiều.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh làm bộ vô tình lướt qua gương mặt mọi người thu tất cả biến hóa vào trong.
Đệ nhất Động Thiên mặc dù thiên địa chân khí nồng đậm nhưng vẫn kém hơn đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh, với quan hệ Lôi điện, bảo trư cùng Long xà, còn có thể chất đặc biệt của hắn, nếu muốn tìm một nơi tu luyện đương nhiên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh sẽ là lựa chọn đầu tiên.
Đại gia hỏa kia có lẽ cũng vì hai bằng hữu mà không tính toán với hắn một chút thiên dịa chân khí.
Bất quá sau khi thăm thú các Động Thiên, Hạ Nhất Minh tỏ vẻ hâm mộ, điểm hâm mộ này khống chế vừa đủ khiến mọi người tán thưởng mà không cảm thấy tham lam.
Trong Động Thiên Phúc Địa có Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tổn tại, chỉ cần có thể, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không muốn đối địch.
Sau khi thăm quan Động Thiên Phúc Địa, Đại ma sắp xếp bọn họ tới một trang viên tại chủ phong.
Trong trang viên này có hơn mười hạ nhân, tu vi những hộ vệ này không ngờ cũng đạt tới bát tầng nội kình. Mặc dù cao thủ bậc này không được Hạ Nhất Minh để vào mắt nhưng có thể an bài hộ vệ như vậy cũng tỏ rõ sự tôn trong của Kỳ Liên Song Ma với hắn.
Kỳ Liên Song Ma sau khi đưa họ tới đây, Phiền Thạc Tôn giả sớm đã đợi sẵn.
Gặp được Hạ Nhất Minh, câu đầu tiên lão nói:
- Hạ huynh. Lão phu đã hỏi qua Tư Mã sư đệ. Khi nãy quả thực là hắn không đúng.
Phiền Thạc từ trên người lấy ra một khối thiết bài, nói:
- Lão phu không có gì bồi tội, xin đem vậy này tặng Hạ huynh đệ thay lời xin lỗi.
Hạ Nhất Minh lập tức nhận lấy cẩn thận quan sát.
Trên mặt thiết bài này khắc du nhất một chữ " Tam".
Ý niệm trong đầu vừa chuyển, Hạ Nhất Minh kinh ngạc ngẩng đầu, nói:
- Phiền Thạc tiền bối, đây là thứ liên quan tới Đệ tam Động Thiên?
Phiền Thạc ánh mắt tán thưởng gật đầu, nói:
- Không sai. Hạ huynh đệ sau này muốn để vãn bối tìm nơi thiên địa chân khí nồng đậm trùng kích cảnh giới, có thể mang lệnh bài này tới Động Thiên Phúc Địa. Khi đó chúng ta sẽ mở cửa Đệ tam Động Thiên cho phép hắn tu luyện một năm.
Hạ Nhất Minh nét mặt khẽ biến.
Đệ tam Động Thiên mặc dù còn xa mới bằng Đệ nhất Động Thiên nhưng cũng không phải tầm thường. Ngoài Thiên Trì chủ phong cùng cao tầng Thông Thiên Bảo Tháp chưa biết cụ thể, Hạ Nhất Minh cũng khó tìm được nơi nào thiên địa chân khí nồng đậm hơn.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới đệ tử của Sở Hao Châu, Hoắc Đông Thành.
Cũng không phải hắn quên đi mọi người trong Hạ gia trang, mà vì cơ hội khó có được này chỉ dành cho người có hi vọng tấn giai Tôn giả mới không lãng phí.
Trịnh trọng nhận lấy thiết bài, Hạ Nhất Minh khom người, chân thành nói:
- Đa tạ tiền bối.
Phiền Thạc khoát tay áo, cười nói:- Chỉ cần ngươi không để bụng chuyện Từ Mã sư đệ lão phu đã hài lòng rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Tiền bối yên tâm. Sau này vãn bối sẽ không chủ động đắc tội với Tư Mã huynh.
Phiền Thạc vui mừng gật đầu, có thể nghe Hạ Nhất Minh hứa hẹn, lão hoàn toàn tin tưởng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Từ đầu tới cuối lão chưa từng hoài nghi Hạ Nhất Minh, bởi bên cạnh hắn có hai đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú cường đại. Tuy là linh thú nhưng chúng vô cùng coi trọng tín tâm. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự là người không giữ lời, lẽ nào bọn chúng lại cam tâm tình nguyên đi theo hắn?
Hạ Nhất Minh nhận lấy thiết bài, trên mặt bỗng hiện lên vẻ do dự.
Phiền Thạc hai mắt lóe lên, nói:
- Hạ huynh đệ. Có chuyện gì chưa rõ xin cứ nói?
Hạ Nhất Minh xấu hổ gãi đầu, nói:
- Tiền bối. Lệnh bài như vậy có nhiều không?
Khi sử dụng lệnh bài này có thể quang minh chính đại tới Động Thiên Phúc Địa tu luyện. Nếu như có thể lọt vào tay các thế lực như Linh Tiêu Bảo Điện, chẳng phải đám người Kim Chiến Dịch không cần phải tới Quỷ Khốc Lĩnh sao?
Phiền Thạc bật cười, nói:
- Hạ huynh đệ nói đùa. Muốn có được lệnh bài này nhất định phải là người cống hiến lớn cho bổn môn. Lệnh bài trên tay người là khối duy nhất trong hai trăm năm đổ lại.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh khẽ giãn ra, rốt cuộc hắn cũng hiểu được.
Phiền Thạc sở dĩ đem lệnh bài tặng đi cũng không phải vì Tư Mã Bân đắc tội với hắn, mà liên quan tới nửa bản Thần đạo chi thư kia. Về phần Tư Mã Bân chỉ là lý do thêm vào mà thôi.
Phiền Thạc thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Mặc dù bổn môn có được mười hai Động Thiên nhưng số đệ tử nhiều như vậy, khiến thiên địa chân khí càng lúc càng giảm bớt. Nếu vượt qua số lượng hạn chế, e rằng so với bên ngoài không khác gì nhau.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một hồi, khẽ gật đầu xác nhận lời đối phương vừa nói.
- Tu luyện giả kiệt xuất của bổn môn đâu chỉ vài ngàn. Mười hai Động Thiên này sử dụng hết cũng không đủ. Nếu cấp cho các môn phái khác, hắc hắc...
Phiền Thạc cười lớn một tiếng, nói:- Những người mang lòng tham tới đây không ít. Ngàn năm qua bất luận môn phái nào tới đây cầu khẩn xin sử dụng Động Thiên, dù là Động Thiên kém cỏi nhất chúng ta cũng không đáp ứng.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, sau một hồi hắn lại gật đầu. Tới lúc này hắn không thể không thừa nhận lão nhân nói có lý.
Nếu để một cánh cửa cho người khác bước vào, chỉ sợ ngàn năm qua Động Thiên Phúc Địa cũng không cách nào duy trì địa vị siêu nhiên như hiện nay.
Phiền Thạc đột nhiên đổi giọng, nói:
- Bất quá Hạ huynh đệ có thể yên tâm. Nếu ngươi có được thiết bài này, khi cần sử dụng, Đệ tam Động Thiên sẽ thuộc về ngươi mà không phải phân chia cho ai cả.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, trọng lượng của lời hứa này hắn đương nhiên hiểu rõ.
Hít một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu, Động Thiên Phúc Địa có thể được Ngũ Hành Môn truyền thừa, hơn nữa mơ hồ vài ngàn năm qua chống lại Linh Tiêu Bảo Điện không phải không có đạo lý.
*****
Sau khi Phiền Thạc cùng Kỳ Liên Song Ma rời khỏi, sắc trời lúc này cũng đã ảm đạm rất nhiều. Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh lúc này cũng đã thu liễm lại, chỉ còn vẻ âm trầm như bóng đêm.
- Động Thiên Phúc Địa thực lực rất mạnh.
Bách Linh Bát đột ngột nói.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá ánh mắt nhìn Bách Linh Bát mang theo vẻ kinh ngạc.
Kỳ Liên Song Ma sở dĩ dẫn hắn đi tham quan toàn bộ Động Thiên tất nhiên là ý tốt. Nhưng chủ yếu hơn là để Hạ Nhất Minh chứng kiến sự cường đại của Động Thiên Phúc Địa.
Một người trong quá trình tu luyện ngoại trừ thiên phú, vận khí cùng công pháp quan trọng hơn là hoàn cảnh tu luyện.
Đặc biệt với tu luyện giả đạt tới Tiên thiên cảnh giới, hoàn cảnh tu luyện tốt đủ để tu vị của họ tăng mạnh, vượt xa lúc trước.
Hôm nay đi thăm mười hai Động Thiên trừ Đệ nhất Động Thiên, hắn cũng không gặp thủ vệ các động khác, điều này có chút vô lý.
Bất quá cho dù Hạ Nhất Minh nhìn ra ý tứ của đối phương nhưng cũng chỉ hâm mộ mười hai Động Thiên này mà thôi. Cho dù bản lĩnh của hắn lớn hơn nữa cũng không có khả năng chuyển những Động Thiên này về Tây Bắc.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên nhìn ra tâm tư Phiền Thạc Tôn giả, nhưng nghĩ không ra ngay cả Bách Linh Bát cũng có thể mở miệng nói ra, điều này khiến hắn cảm thấy kinh ngạc.
Cái tên Bách Linh Bát này có phải càng ngày càng nhân tính hóa, hay càng ngày càng giảo hoạt hơn?
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Động Thiên Phúc Địa cường đại cũng không liên quan tới ta. Ý tứ Phiền Thạc ta đã hiểu. Hắn muốn hiển lộ thực lực Động Thiên, tạo ra kiêng kỵ để sau này chúng ta tránh đi xung đột.
Nói tới đây trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ tươi cười bất đắc dĩ nói:
- Kỳ thật nếu Động Thiên Phúc Địa không nhắm vào ta, lẽ nào ta tự tìm phiền phức với môn phái như vậy. Hắc hắc...Mười hai Động Thiên mặc dù cường đại nhưng còn kém đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh một bậc.
Hắn nói những lời này nếu để người của Động Thiên Phúc Địa nghe được khẳng định sẽ gây lên sóng gió.
Quỷ Khốc Lĩnh kia chẳng phải địa bàn Long xà sao? Hơn nữa nơi đó Âm Sát Khí nồng đậm lẽ nào có thể tu luyện lâu dài? Lại càng đừng nói tới đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh cướp đoạt thiên địa chân khí với Long xà.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Bách huynh. Ngươi đã đánh dấu chưa?
- Đã.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, miệng lẩm bẩm nói:
- Lúc này đêm đen gió lớn, đúng là thời cơ tốt đẹp không thể bỏ lỡ.

Chương 798: Nghe trộm

Trên bầu trời lúc này không còn chút ánh sáng, ngay cả ánh trăng mờ ảo cũng không xuất hiện.
Mây đen ùn ùn kéo tới tựa hồ như muốn bao phủ một mảnh núi non nơi này.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trời, thầm nghĩ, chẳng lẽ lão thiên gia cũng muốn trợ giúp hắn.
Mặc dù lấy thực lực của hắn lúc này hơn nữa còn có Bách Linh Bát bên cạnh, cơ bản không ai có thể phát hiện, nhưng đêm tối nhìn không rõ bàn tay thế này cũng khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác mừng rỡ.
Đây chính là điềm báo trước rất tốt.
Lúc này bên người hắn xuất hiện một Bách Linh Bát nhỏ.
Không sai, chính là Bách Linh Bát. Lần đầu thấy được Bách Linh Bát nhỏ này, Hạ Nhất Minh không khỏi trợn mắt cứng lưỡi, Lôi điện lại càng như tia chớp phóng thằng khỏi phòng. Có thể dọa Thánh thú Lôi điện như vậy e rằng cũng chỉ có mình Bách Linh Bát.
Giờ phút này trong trang viện cũng chỉ còn đám người Hạ Nhất Minh.
Bất quá nến có người tới đây khẳng định cũng không phát hiện ra sơ hở, bởi Bách Linh Bát đã nói với tất cả. Hạ Nhất Minh sau khi xem qua bí tịch Ngũ hành luân hồi hơn nữa cùng Tư Mã Bân đánh một trận đã có cảm ngộ nên bế quan khổ tu.
Có thể nhìn thấy cảnh này trừ những cao thủ của Động Thiên Phúc Địa đột phá nếu không căn bản không thể nhìn thấy Hạ Nhất Minh.
Mà Bách Linh Bát cùng hai Thánh thú ở bên, chỉ sợ bất luận là ai cũng không lựa chọn phương pháp này.
Bách Linh Bát bên cạnh đột nhiên nhảy lên, như một đầu hắc tinh linh, hoàn toàn dung nhập vào bóng đêm.
Cho dù với thực lực của Hạ Nhất Minh, nếu không tập trung cảm nhận vị trí của Bách Linh Bát e rằng cũng không thể nghe được động tĩnh này.
Hai tai run lên, Hạ Nhất Minh lập tức vận dụng Thuận Phong Nhĩ tới cực hạn. Nếu không như vậy e rằng hắn không có cơ hội nghe được âm thanh Bách Linh Bát phát ra.
Rốt cuộc khi hai người tới được đỉnh núi, Bách Linh Bát nhỏ cũng dừng lại.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, nhẹ giọng nói:
- Ở nơi này?
Âm thanh của hắn đè nén tới cực độ, cho dù Kỳ Liên Song Ma bên cạnh muốn nghe cũng không được đừng nói tới những trạm gác ngầm của Động Thiên Phúc Địa.
Bách Linh Bát nhỏ khẽ gật đầu, đưa tay chỉ về một hướng.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn lại, nơi này cũng là một mảnh trang viên. Bất quá chỉ một số ngọn đèn thắp lên nhưng bên trong quang mang sáng bừng.
Mặc dù cách khá xa nhưng Hạ Nhất Minh lập tức đoán được, quang mang này hẳn do một ít bảo thạch kết hợp cùng ánh sáng đèn tạo lên. Chỉ bất quá đám bảo thạch này được phân bố hợp lý khiến cả trang viên sáng lên trông thấy.
Hạ Nhất Minh trong đầu thầm nghĩ, Tư Mã Bân quả nhiên là một trong những trưởng lão của Động Thiên Phúc Địa, đãi ngộ không giống bình thường.
Liếc mắt nhìn mặt đất, kỳ thực Hạ Nhất Minh muốn sử dụng Toản địa thuật lẻn vào trang viên.
Nhưng không biết vì sao, khi Hạ Nhất Minh muốn thi triển tuyệt kỹ này hắn mơ hồ cảm giác được nguy hiểm. Mảnh núi non nơi đây tựa hồ được lực lượng cường đại che chở, khi hắn chui xuống lòng đất sẽ bị lực lượng này cắn trả mãnh liệt.
Loại dự cảm này sau khi Hạ Nhất Minh xem qua bí tịch Ngũ hành luân hồi, càng lúc càng thêm rõ rệt.
Bởi vậy sau khi do dự hồi lâu, hắn quyết định bỏ qua cách này, mà trực tiếp lợi dụng bóng đêm ẩn núp tại đây.
Thân hình khẽ động, Hạ Nhất Minh đã như đầu báo phóng đi
Mượn bóng tối che chở, Hạ Nhất Minh vô thành vô tức ẩn nấp sau một gốc đại thụ.
Thân thể hắn hoàn toàn chìm vào bóng tối, dù cho có người chăm chú nhìn lại nơi này cũng đừng mong phát hiện ra điều gì.Chướng nhãn pháp kỳ công mật kỹ của Hoàng Tuyền Môn lúc này phát huy tác dụng cường đại.
Một trận gió thổi qua khiến lá cây rung lên xào xạc, trên mặt đất một bóng đen khẽ vọt đi. Chỉ ngắn ngủi vài giây Hạ Nhất Minh đã tiến vào trong trang viên, hơn nữa thanh công ẩn nấp dưới một gốc đại thụ khác.
Nhưng sắc mặt hắn vô cùng ngưng trọng, đôi mắt khép hờ như che đậy tinh quang.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm than không ngớt, dựa theo hắn phỏng đoán, nếu Động Thiên Phúc Địa Tông chủ đại nhân đã rời đi, trên núi này không có ai là đối thủ của hắn. Mà hắn mang theo Bách Linh Bát dò xét tại đây dĩ nhiên không gặp bất cứ nguy hiểm nào.
Nhưng không biết vì sao tâm tình Hạ Nhất Minh lúc này không thể bình tĩnh lại.
Tựa hồ như trong bóng tối lúc này có một đôi mắt đang âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của hắn.
Mà càng đáng sợ hơn, Hạ Nhất Minh cũng không phát hiện được sự tồn tại của ánh mắt này.
Trên mặt lộ ra vẻ cười khổ, Động Thiên Phúc Địa quả nhiên là nơi cao thâm khó lường.
Hắn nhớ kỹ lời Kim Chiến Dịch đã từng nói qua. Nơi này tại niên đại Thần đạo đã vang danh thiên hạ, hơn nữa mỗi một siêu cấp môn phái đều có sát chiêu cuối cùng.
Đúng là bởi vì có sát chiêu này nên những môn phái đó mới có thể phát triển phồn thịnh.
Cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả không còn xuất hiện nhưng bằng những sát chiêu này mỗi môn phái đều có thể tự bảo vệ mình, ngày sau Đông Sơn tái khởi.
Linh Tiêu Bảo Điện có được Thông Thiên Bảo Tháp, còn Thiên Trì nhất mạch hẳn cũng có sát chiêu của riêng mình, Hạ Nhất Minh thậm chí còn mơ hồ đoán ra nó liên quan tới vụ đỉnh chủ phong kia.
Về phần Động Thiên Phúc Địa có được vị Tổ sư đánh khắp thiên hạ không đối thủ, nếu không để lại hậu chiêu nói cũng ai tin.
Giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có chút hối hận, hắn không hỏi qua Kim Chiến Dịch, hậu chiêu của Động Thiên Phúc Địa là gì. Nếu biết chi tiết, bản thân hắn lúc này cũng không phải lo lắng nhiều như vậy.
Cẩn trọng quan sát bốn phía, tới tận khi tin chắc không ai chú ý tới, Hạ Nhất Minh mới bắt đầu di động. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Không biết do ảo giác hay mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm nhận được ánh mắt kia đã tiêu tan.
Tinh thần cùng thể xác hắn lúc này vô cùng thoải mái, áp lực như thủy triều theo đó biến mất.Lắc đầu, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kinh hãi, chẳng lẽ Động Thiên Phúc Địa lại có một Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác?
Chỉ là nghĩ tới áp lực Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mang lại hoàn toàn khác biệt, khiến hắn không quan tâm tới ánh mắt kia nữa.
Đột nhiên hắn muốn gầm vang một tiếng. Rất may áp lực kia đã tiêu tán, nếu không e rằng Hạ Nhất Minh lập tức buông bỏ kế hoạch nghe trộm mà xoay người bỏ chạy.
Bất quá cho dù vậy Hạ Nhất Minh không khỏi ngây ngốc hồi lâu, sau đó mắt cắn răng tiếp tục ấn nấp.
Sau khi mất đi áp lực kia tốc độ càng được Hạ Nhất Minh đẩy cao hơn. Chỉ vài cái nhấp nhô không kinh động kẻ nào, hắn đã tới được bên ngoài một căn phòng.
Một âm thanh vô cùng quen tai vang lên:
- Ngươi không phải nói Hạ Nhất Minh chỉ quang hóa một kiện thần binh sao? Nhưng hôm nay hoàn toàn không phải.
Một âm thanh khác mặc dù chưa nghe nhiều nhưng hắn không thể nào quên lập tức vang lên:
- Tư Mã tiền bối. Vãn bối nghe được tin tức như thế, điểm này Hác Huyết huynh cùng huynh đệ Kỳ Liên Song Ma cũng có thể làm chứng.
Khi nghe được âm thanh này, đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe lên.
Trong lòng hắn không khỏi xuất hiện cảm giác, đi mòn giày sắt tìm không được, cuối cùng lại chẳng tốn công phu.
Hạ gia trang cùng Khai Vang quốc đã ở thế đối lập nhưng chỉ cần Chiêm Huyên còn sống một ngày, Hạ Nhất Minh vẫn không thể xua đuổi Khai Vanh Hoàng thất. Nếu hắn lỗ mãng ra tay, cho dù không ngại bất cứ lời chỉ trích nào nhưng bị Chiên Huyên trả thù cũng đủ khiến hắn đau đầu.
Song quyền nắm chặt, Hạ Nhất Minh trong lòng đã quyết định. Hôm nay bất luận thế nào cũng không để người này chạy thoát.
- Chiêm Huyên. Ngươi tới Động Thiên Phúc Địa cũng đã gần một năm, cảm thấy ở đây thế nào?
Ngữ khí của Tư Mã Bân đột nhiên thay đổi, lão tựa hồ biến thành người khác, âm thanh trách móc lúc nãy đã sớm không còn.
- Đa tạ tiền bối quan tâm. Vãn bối sau khi tới Động Thiên Phúc Địa được các vị chiếu cố tiến vào Động Thiên thứ mười một tu luyện, thu hoạch một năm nay rất lớn. Vãn bối không biết làm sao mới có thể báo đáp.
Tư Mã Bân ha hả cười, nói:
- Đây chỉ là chuyện nhỏ. Ngươi không cần thắc mắc trong lòng.
Dừng một chút âm thanh lão tiếp tục vang lên:
- Bất quá lão phu rất tò mò. Ngươi nói Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh có thể trở thành thần khí chân chính. Điều này là thế nào?
Chiêm Huyên do dự một lát, nói:
- Tư Mã tiền bối yên tâm. Điều này Chiêm gia tổ bối ghi lại, tuyệt đối không sao. Chỉ cần tiền bối đem Ngũ Hành Hoàn tới, vãn bối sẽ nói cụ thể, tuyệt đối không giấu.
Âm thanh Tư Mã Bân nhất thời tắt ngấm, cho dù dùng đầu gối nghĩ cũng biết, vẻ mặt lão khẳng định không đẹp chút nào.
- Hắc hắc. Hiền chất ở nơi này lâu như vậy còn không tin tưởng thành ý của ta?
Chiêm Huyên ngữ khí vẫn như trước không có nửa điểm thay đổi:
- Vãn bối vẫn chỉ nói một câu. Sau khi gặp được Ngũ Hành Hoàn, chắc chắn hai tay dâng lên bí mật này.

Chương 799: Ra tay

Liên tưởng tới lúc đầu tại Động Thiên Phúc Địa gặp được Phiền Thạc Tôn giả, lão nhân gia hắn đột nhiên nói những lời kia, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn đoán ra chân tướng sự việc.
Thần khí, sức hấp dẫn của hai từ này có thể nói thiên hạ vô song.
Mà Chiêm Huyên không nghi ngờ dùng những từ này kéo Động Thiên Phúc Địa xuống nước.
Lúc này trong thiên hạ chỉ còn duy nhất một kiện Ngũ Hành Hoàn trên tay hắn. Hơn nữa Hạ Nhất Minh đã quang hóa thành công kiện Ngũ Hành Hoàn này. Bởi vậy nếu muốn có Ngũ Hành Hoàn chẳng khác nào Động Thiên Phúc Địa phải giết chết hắn. Động Thiên Phúc Địa mặc dù cường đại như Hạ Nhất Minh cũng không phải kẻ dễ bắt nạt, thêm vào Thiên Trì nhất mạch sau lưng hắn, cho dù bọn họ mong muốn Ngũ Hành Hoàn cũng chưa chắc đã dám ra tay.
Nhưng nếu quan hệ tới thần khí, như vậy khó nói chắc. Nếu Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trên tay cầm thần khí, uy lực cường đại gấp trăm lần, khi đó chỉ sợ tung hoành nhân giới không đối thủ.
Hạ Nhất Minh khẽ hô hấp nhưng trong lòng đại hận.
Tên Chiêm Huyên này sở dĩ không đem phương pháp cải tạo thần khí nói ra, bởi vì hắn biết, phương pháp này căn bản là vô dụng, giống như trăng soi đáy nước, có thể thấy nhưng không cách nào bắt được.
Bất luận năm khối nội đan siêu cấp Thánh thú hay Ngũ hành bổn nguyên lực, đều là những siêu cấp tồn tại, không phải trong thiên hạ lúc này có thể tìm kiếm.
Động Thiên Phúc Địa cho dù cường đại hơn cũng không có khả năng làm thịt Long xa hay siêu cấp Thánh thú như Kỳ lân.
Bởi thế Chiêm Huyên kiên trì phải thấy được Ngũ Hành Hoàn mới nói ra cách này. Bởi vì nếu hắn nói ra, sự nhiệt tình của Động Thiên Phúc Địa sẽ giảm sút rất nhiều, thậm chí buông tha kế hoạch này.
Trong phòng Tư Mã Bân mặc dù bất đắc dĩ nhưng cũng chỉ hừ lạnh một tiếng, đối với vị đồng tôn Ngũ Hành Môn này lão không có biện pháp xử lý.
Sau khi nói thêm vài câu, Chiêm Huyên đứng dậy cáo từ rời đi. Tư Mã Bân cũng không giữ lại mà để một gã đệ tử dẫn hắn rời đi.
Hạ Nhất Minh vừa muốn rời đi, nhưng động tác đột nhiên ngưng lại, bởi bên tai hắn lúc này vang lên âm thanh quen thuộc.
- Sư đệ. Ngươi vẫn muốn có Ngũ Hành Hoàn?
Phiền Thạc Tôn giả lạnh lùng nói.
Tư Mã Bân không chút do dự nói:
- Sư huynh. Ta biết ngươi còn băn khoăn nhưng Ngũ Hành Hoàn với bổn môn vô cùng quan trọng. Tiểu đệ không có khả năng từ bỏ.
Lão dừng một chút, nói:
- Chỉ cần có thể đem Ngũ Hành Hoàn tấn giai thần khí, như vậy thiên hạ rộng lớn còn ai có thể là đối thủ của Tông chủ đại nhân?
Phiền Thạc không lên tiếng chặn lời Tư Mã Bân, bất quá lão thở dài nói:
- Ngươi tin tưởng Chiêm Huyên?
Tư Mã Bân tựa hồ hơi do dự nói:
- Chiêm gia lúc trước chuyên môn phụ trách đoán tạo tại Ngũ Hành Môn. Cổ tịch ghi lại, sau khi Lão tổ tông khai phá Ngũ Hành Môn mất tích, kiện Ngũ Hành Hoàn thứ hai là do Chiêm gia chế tạo. Bởi vậy có thể thấy được lời hắn nói không phải tùy tiện.
Nới tới đây gương mặt lão đỏ bừng:
- Đánh khắp thiên hạ không đối thủ. Hắc hắc... Động Thiên Phúc Địa chúng ta có cơ hội như vậy lẽ nào có thể bỏ qua?
Hạ Nhất Minh sắc mặt trầm xuống, trong đầu xuất hiện vô số ý nghĩ.
Nhưng ngoài dự liệu của hắn, âm thanh Phiền Thạc vẫn không bị ảnh hưởng, lão bình tĩnh nói:
- Sự đệ. Ta cảm thấy có chút không ổn.
Tư Mã Bân giật mình, nói:
- Có gì không ổn?
- Chiêm Huyên luôn miệng nói Ngũ Hành Hoàn có thể tấn chức thần khí. Nhưng không hề đề cập tới phương pháp cụ thể.
Phiền Thạc hai mắt lóe sáng, nói:- Vi huynh có thể khẳng định, hắn ăn nói ba hoa, hoặc phương pháp này vô cùng khó khăn, hắn sợ nói ra chúng ta lập tức bỏ qua nên mới không chịu nói cụ thể.
Tư Mã Bân trầm ngâm hồi lâu, nói:
- Sư huynh suy nghĩ quá nhiều.
Lão nói những lời này có vẻ miễn cưỡng, rõ ràng trong đầu đã từng nghĩ như vậy.
Phiền Thạc lạnh lùng cười một tiếng, nói:
- Nếu không phải như vậy, mặc dù không thể nói ra toàn bộ hắn cũng phải nói ra một chút. Nhưng lúc này đã gần một năm, hắn vẫn không tiết lộ nửa điểm. Ngươi nói chuyện này bình thường sao?
Sau hồi lâu Tư Mã Bân cười khổ nói:
- Sư huynh. Ý tứ của ngươi ta hiểu rõ. Nhưng bổn môn đứng trước cơ hội quật khởi này, ta thật sự không muốn bỏ qua.
- Cơ hội cùng hiểm nguy luôn song hành.
Phiền Thạc tỉnh táo nói:
- Nếu Ngũ Hành Hoàn thật sự có thể tấn giai thần khí, cho dù trả giá cao hơn cũng xứng đáng. Nhưng nếu ho vọng cuối cùng tan biến, như vậy chọn phải tử địch như Hạ Nhất Minh quả thật không đáng.
Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh, hắn còn tưởng Phiền Thạc đối với mình kính trong vài phần, hơn nữa hoàn toàn không coi hắn là kẻ thù.
Nhưng lúc này nghe được bọn họ nói chuyện hắn mới hiểu ra, lý do Phiền Thạc đối chiếu cố hắn như vậy là do thực lực của hắn.
Nếu Hạ Nhất Minh không phải Ngũ khí Tôn giả, nếu như bên cạnh hắn không có hai đầu Thánh thú cùng Bách Linh Bát chỉ sợ Phiền Thạc không chút do dự ra tay cướp đoạt Ngũ Hành Hoàn. Khóe miệng Hạ Nhất Minh nhếch lên, vấn đề lại xoay quanh thực lực.
Chỉ cần hắn có thực lực đủ để bọn họ sợ hãi, như vậy bọn họ lúc này sẽ không dám ra tay. Hạ Nhất Minh nghĩ tới Hoàng Tuyền Môn chủ, nếu Ngũ Hành Hoàn rơi vào tay những cường giả đỉnh cấp như vậy, chỉ sợ Phiền Thạc cùng Tư Mã Bân sẽ không suy nghĩ vấn đề này.
Khẽ nhún chân, thân thể Hạ Nhất Minh như cơn gió thổi ra ngoài.
Thân pháp của hắn lúc này cường đại tới độ hai vị Ngũ khí Tôn giả cũng không thể phát hiện.
Sau khi rời khỏi, hai tai Hạ Nhất Minh không ngừng run lên lắng nghe âm thanh xung quanh, hơn nữa cẩn trọng mở rộng phạm vi nghe ngóng.
Nghe Phiền Thạc cùng Tư Mã Bân nói chuyện không lâu, bởi thế Chiêm Huyên khẳng định chưa đi quá xa, quả nhiên Hạ Nhất Minh vừa lắng nghe đã phát hiện được tiếng bước chân quen thuộc kia.Hạ Nhất Minh ánh mắt lộ rõ vẻ kiên định, hắn hạ quyết tâm, cho dù náo loạn Động Thiên Phúc Địa cũng phải giết chết người này.
Động tác của hắn vô cùng nhanh nhẹn, chỉ thoáng cái đã tới sau lưng Chiêm Huyên.
Nơi này là Động Thiên Phúc Địa, Hạ Nhất Minh cũng không dám coi thường, thậm chí hắn vận dụng Thuận Phong Nhĩ tới cực hạn.
Đương nhiên cực hạn này dưới tình huống không để chân khí bộc lộ ra ngoài, nếu không phạm vi nghe ngóng của hắn còn lớn hơn vài lần. Nhưng đồng dạng là cao thủ đồng giai có thể dễ dàng phát hiện ra sự tồn tại của hắn.
Cùng lúc kỳ công Chướng nhãn pháp tới từ Hoàng Tuyền Môn cũng được Hạ Nhất Minh vận dụng tới cực hạn. Dưới bóng cây mặc dù không phải thiên biến vạn hóa nhưng nếu Hoàng Tuyền Lão tổ chứng kiến biểu hiện lúc này của Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ trăm phương ngàn kế lôi kéo hắn về Hoàng Tuyền Môn. Tên đệ tử Động Thiên Phúc Địa lúc này cũng dừng lại, gã thua lại đèn lồng trên tay cung kính nói:
- Tiền bối. Vãn bối xin cáo từ.
Chiêm Huyên vung tay lên, người này lập tức lui xuống.
Ngẩng đầu nhìn bầu trời không chút ánh sáng, không hiểu nghĩ gì Chiêm Huyên bỗng thở dài, sau đó mới đi vào căn phòng.
Một cơn gió thổi tới, Hạ Nhất Minh cũng theo cơn gió này áp chặt vào chân tường, sau đó mạnh mẽ thu liễm toàn bộ khí tức.
Mặc dù không thể so sánh cùng Bách Linh Bát nhưng đồng dạng Chiêm Huyên cũng đừng mong phát hiện.
Tôn giả chết trong tay Hạ Nhất Minh cũng không ít, nhưng đa phần đều trải qua khổ chiến. Giờ phút này hoàn toàn khác, đối mặt với Chiêm Huyên, Hạ Nhất Minh cần một kích tất sát. Nếu không thành công e rằng cục diện khó có thể khống chế. Về điểm này bất luận thế nào Hạ Nhất Minh cũng không chấp nhận.
Khẽ duỗi một tay, Cực Quang Kiếm lập tức xuất hiện.
Trong bóng tối, quang mang lóe lên có chút chói mắt, bất quá Hạ Nhất Minh chọn vị trí rất tốt, hơn nữa hắn nghe được xung quanh không có trạm gác bởi vậy quang mang này cơ bản không thể bị phát hiện.
Nếu không phải như vậy, hắn cũng không tùy tiện lấy ra Cực Quang Kiếm.
Chân khí chậm rãi truyền vào, thanh kiếm dần trở lên vô hình, cuối cùng hoàn toàn dung nhập vào bóng tối không còn tung tích.
Động tác của Hạ Nhất Minh vô cùng cẩn thận, chân khí vận hành thong thả tới cực độ.
Dù sao Chiêm Huyên trong phòng cũng là một vị Tôn giả hàng thật giá thật, một khi hắn phát hiện ra chút động tĩnh, e rằng đừng nghĩ tới ám toán thành công.
Cho tới khi Cực Quang Kiếm hoàn toàn biến mất, trên mặt Hạ Nhất Minh mới xuất hiện nụ cười.
Sở Hao Châu từng cho rằng, thanh Cực Quang Kiếm này so với Xoa kiếm trong tay Hoàng Tuyền Lão tổ về phương diện ám toán còn lợi hại hơn. Giờ phút này Hạ Nhất Minh cánh tay buông lỏng, sử dụng ý niệm điều khiển thanh kiếm tiến vào căn phòng. Nếu như trong phòng không phải Chiêm Huyên mà là Ngũ khí Tôn giả như Tư Mã Bân, phương pháp này khẳng định sẽ bị phát hiện.
Nhưng đối với Tôn giả bình thường chưa dẫn phát ý niệm, thủ đoạn này không nghi ngờ thích hợp nhất.
Trong phòng ánh nến chập chờn, Chiêm huyên không biết vì sao có chút nôn nóng, thậm chí đi qua đi lại trong phòng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh trong lòng hoài nghi, bất quá hắn khẳng định bản thân không bị đối phương phát hiện. Nếu để Chiêm Huyên nhận ra e rằng đã sớm kinh động tất cả.
Sau giây lát Chiêm Huyên mới bình tĩnh ngồi xuống, hắn ngồi trên ghế không biết suy nghĩ những gì.
Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày nhướng lên, cuối cùng hắn đã có được cơ hội tốt nhất. Dưới sự điều khiển của ý niệm, Cực Quang Kiếm đột nhiên bộc phát, nhẹ nhàng xuyên qua cửa sổ nháy mắt đã tới trước mặt Chiêm Huyên.
Qua khe hở, Hạ Nhất Minh thậm chí thấy được biểu lộ trên gương mặt Chiêm Huyên.
Gương mặt ấy lúc này đầy vẻ kinh hãi cùng nghi hoặc, hiển nhiên bản thân Chiêm Huyên cũng không xác định được chuyện gì xảy ra.
Mắt thấy Cực Quang Kiếm đã sắp đâm vào thân thể Chiêm Huyên đột nhiên biến dị xảy ra.
Một đạo quang mang từ dưới đất xuất hiện cứ thế đánh bay Cực Quang kiếm lên cao.

Chương 800: Cao thủ thần bí

Chiêm Huyên trong lòng vốn không yên tĩnh như biểu hiện bên ngoài.
Khi nãy cáo từ Tư Mã Bân đi ra, trong lòng hắn đã biết, biểu hiện gần một năm nay đã bị người Động Thiên Phúc Địa hoài nghi.
Nếu như không phải Chiêm gia danh tiếng đoán tạo đứng đầu Ngũ Hành Môn khi xưa, chỉ sợ không ai tin tưởng lời hắn nói.
Cũng bởi vậy ngay cả việc tấn giai thần khí của Ngũ Hành Hoàn, Tư Mã Bân cũng dần mất đi kiên nhẫn.
Hắn kiên trì nói sau khi thấy Ngũ Hành Hoàn mới có thể nói ra phương pháp tiến giai thần khí nhưng hắn cũng biết, đám người Phiền Thạc cùng Tư Mã Bân đều chờ hắn mở miệng. Bọn họ đều muốn biết, có nên vì phương pháp này mà đắc tội Hạ Nhất Minh hay không?
Đây mới là nguyên nhân giằng co lớn nhất của hai bên.
Nhưng đáng tiếc, Chiêm Huyên không có bất cứ đường nào để lui, bởi vì hắn có thể khẳng định, sau khi biết phương pháp này, Động Thiên Phúc Địa sẽ buông tha kế hoạch cướp Ngũ Hành Hoàn. Dù sao đi nữa, lúc này Hạ Nhất Minh không phải nhân vật vô danh tiểu tốt, mà có được Thánh thú cường đại cùng Ngũ khí Tôn giả bên cạnh. Hơn nữa còn được Thiên Trì nhất mạch chống lưng, thế lực có can đảm đụng đến Hạ Nhất Minh e rằng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Ăn trộm gà không được lại mất nắm thóc, chuyện này bất luận là ai cũng không muốn làm. Điểm này chỉ cần nhìn Hoàng thất Vũ gia là rõ.
Lúc này sau khi trở về phòng, tâm trạng Chiêm Huyên cũng hỗn loạn dần.
Sau khi nói chuyện cùng Tư Mã Bân, Chiêm Huyên không biết vì lý do gì mà vị Ngũ khí Tôn giả này lại mất dần kiên nhẫn tới vậy.
Thở thật dàu một hơi, trong lòng hắn lại nghĩ tới sư phụ cùng đám sư đệ tại Khai Vanh quốc.
Trong lòng hắn sự oán hận đối với Hạ Nhất Minh như bài sơn đảo hải xuất ra.
Hạ Nhất Minh kia đúng là quái thai, cũng vì sự xuất hiện của hắn nên Khai Vanh quốc mới xảy ra tình cảnh này.
Nếu như không có người này, như vậy thiên hạ thái bình rồi.
Từ trên người lấy ra một phong thư, nội dung trong thư hắn sớm thuộc lòng, nhưng mỗi ngày hắn đều mở ra xem lại một lần, đặc biệt là dòng cuối cùng kia.
Oán cừu sâu đậm không thể hóa giải, vận mệnh Khai Vanh quốc đều nằm trong tay huynh.
Mỗi khi đọc tới câu này, trong lòng Chiêm Huyên đều chấn động không thôi.
Hạ Nhất Minh hôm nay đã không phải người hắn có thể đối phó.
Bấy quá theo lời bức thư này, vì vận mệnh Khai Vanh quốc, hán đã không còn lựa chọn khác.
Mượn đao giết người là chuyện duy nhất hắn có thể làm được.
Đem phong thư cất lại, hắn lẳng lặng ngồi xuống ghế, suy nghĩ lại. Động Thiên Phúc Địa chính là hi vọng cuối cùng của hắn, bất luận thế nào cũng không thể thất bại. Cho dì không thể giết chết Hạ Nhất Minh tại chỗ cũng phải khiến hắn mất đi Ngũ Hành Hoàn, làm cho hắn cùng Động Thiên Phúc Địa kết oán thù không thể giải.
Đang khi hắn suy nghĩ, bên tai đột nhiên nghe được âm thanh rất nhỏ cơ hồ khó phát hiện ra. Linh giác của hắn rất cao, lập tức đã nhìn thấy một lỗ thủng trên cửa sổ.
Nhưng ngoài lỗ thủng này, hắn không phát hiện bất cứ điểm nào khác.
Chỉ là không hiểu cảm giác nguy hiểm từ đâu ập tới, giờ phút này lông tóc Chiêm Huyên dựng đứng, tựa hồ có một thứ gì đó rất nhanh bắn tới.
Chiêm Huyên mặc dù cảnh giác nhưng có cảm giác lực bất tòng tâm.
Bởi vì hắn căn bản không thể bình tĩnh, không hiểu cảm giác nguy hiểm kia từ đâu mà tới.
Nếu hôm nay hắn có thể chứng kiến Hạ Nhất Minh cùng Tư Mã Bân đối chiến, ắt hẳn hắn sẽ liên tưởng mà lập tức rời đi. Nhưng đáng tiếc hắn căn bản không dám đối mặt cùng Hạ Nhất Minh, khi Hạ Nhất Minh xuất hiện hắn đã sớm ẩn nấp. Mà Tư Mã Bân thua trận cũng không phải là sự tình vẻ vang gì nên đám người Động Thiên Phúc Địa giấu giếm còn không kịp, càng không thể có chuyện nói cho hắn biết.
Lúc này Chiêm Huyên hai mắt gắt gao quan sát xung quanh, đề phòng bất trắc.
Nhưng hắn không ngờ từ dưới chân xuất hiện một đạo quang mang.Đạo quang mang này rõ ràng vì hắn mà tới, hơn nữa xuất hiện trước mặt hắn nửa thước.
Theo sau một âm thanh khẽ vang lên, tựa hồ trước mặt hắn có vật gì đó va chạm, trong nháy mắt Chiêm Huyên đã hiểu ra.
Khi nãy khẳng định có thứ ám khí gì bắn tới, mà đạo quang mang dưới đất kia đột ngột xuất hiện đã bảo vệ tính mạng hắn.
Khi nghĩ tới điều này, nhất thời mồ hôi lạnh ướt đẫm y phục hắn, trong lòng tràn ngập sợ hãi. Không biết vật gì có thể vô thanh vô tức tiến vào không bị hắn phát hiện đây? Bất quá phản ứng của hắn cũng rất nhanh, ngay khi âm thanh kia vang lên đã lập tức lui về phía sau. Thân thể hắn lúc này như lò xo phá thủng vách tường hơn nữa chìm vào bóng đêm. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chỉ là hai chân hắn vừa tiếp xúc với mặt đất lập tức cảm nhận một cỗ sát khí ngút trời mang theo khí thế lạ thường áp tới.
Trong nhay mắt Chiêm Huyên đã biết, tu vi võ đạo của người này không phải bản thân lão có thể so sánh.
Hắn thậm chí cùng không có ý niệm đánh trả, thân thể lập tức như tia chớp bắn đi, trừ Ngũ khí Tôn giả có thể phi hành trên không, nếu không bằng vào tốc độ này mà nói, có thể độc bá trong giới Tôn giả thông thường.
Một khi hắn đã chạy, những Tôn giả bình thường có thể đuổi kịp hắn vô cùng ít.
Hạ Nhất Minh sau lần ám toán đầu tiên thất bại đã quyết định toàn lực công kích. Nhưng không nghĩ Chiêm Huyên nhát gan như vậy, ngay cả chống cự cũng không dám, vội và xoay người bỏ chạy.
Trong mắt hiện lên vẻ hung ác, Hạ Nhất Minh không chút do dự vung tay.
Tôn giả khác có thể không đuổi kịp Chiêm Huyên nhưng Hạ Nhất Minh trong tay có thêm Cực Quang Kiếm, thanh kiếm không trọng lượng lại được ý niệm điều khiển, tuyệt đối so với tia chớp còn nhanh hơn một bậc.
Trong không gian truyền tới dao động mãnh liệt khiến Chiêm Huyên sắc mặt đại biến, hắn không quay đầu lại mà tiếp tục chạy, bởi hắn biết, chỉ cần trong Động Thiên Phúc Địa, hắn sẽ được an toàn.
Quả nhiên trên mặt đất xuất hiện một đạo quang mang, tốc độ của Cực Quang Kiếm mặc dù nhanh nhưng tốc độ quang mang này cũng không chậm, trong nháy mắt nó đã ngăn chặn thành công Cực Quang Kiếm.
Hạ Nhất Minh trong lòng vừa sợ vừa giận, chuyện này nếu không diễn ra trước mắt, hắn tuyệt đối không dám tưởng tượng.
Liên tiếp hai lần ám sát lại bị người khác dùng phương pháp thần kỳ cản lại, mà chuyện khiến hắn cảm thấy kinh hãi hơn chính là, không cách nào phát hiện ra người đó.
Nhân đạo đỉnh cấp cường giả như Hoàng Tuyền Lão tổ hắn cũng đã giao thủ, cũng biết được uy lực của cường giả cấp độ này.
Nhưng ngay cả Nhân đạo đỉnh cấp cũng không có khả năng đoán được ý niệm của hắn mà ra tay ngăn cản.Nhân vật như vậy tuyệt đối không phải bản thân hắn có thể chống lại.
Quang mang trong mắt lóe lên, Hạ Nhất Minh lập tức phóng ra một chỉ, trên thân kiếm đột nhiên nổi lên đạo quang mang trắng.
Đạo bạch quang này phảng phất như có linh tính, sau khi xuất hiện lập tức bay theo Chiêm Huyên đang một mực chạy trốn.
Trên mặt đất lần nữa xuất hiện quang mang thần kỳ kia, nhưng tình huống lúc này khác biệt.
Bắc Hải Cực Quang trong nháy mắt xuyên qua cấm chế, tiếp tục bay tới. Đạo quang mang hai lần đánh bay Cực Quang Kiếm rốt cuộc cũng không thể ngăn cản để mặc Bắc Hải Cực Quang xuyên qua.
Đang chạy vội, Chiêm Huyên dường như cảm nhận được nguy hiểm cực độ, giữa không trung hắn quay đầu lại nhìn nhất thời sợ tới hồn phi phách tán.
Hắn đối với Bắc Hải Cực Quang cũng hiểu rõ, bởi vậy chỉ liếc mắt cũng biết đây là thứ gì.
Bất quá Bắc Hải Cực Quang vốn là vật của Chiêm gia, hắn không chút do dự vứt ra một vật.
Âm thanh va chạm lập tức vang vọng, vật kia sau khi ném ra lập tức rơi trên đất.
Bất quá Bắc Hải Cực Quang sau khi bị vật này ngăn cản cũng không bắn tới mà đột nhiên quay trở về Cực Quang Kiếm.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên, nhất thời đã nhìn ra lai lịch vật kia. Bất quá lần này hắn thực sự tức muốn hộc máu, vật kia không ngờ chỉ là một chiếc gương bình thường mà thôi.
Thế giới rộng lớn không gì không thể xảy ra.
Ngay cả vị cao thủ thần bí kia cũng không thể ngăn cản Bắc Hải Cực Quang nhưng không ngờ nó lại bị chiếc gương phản xạ trở lại, chuyện này căn bản Hạ Nhất Minh không thể tưởng tượng.
Ý niệm của hắn vừa chuyển, Cực Quang Kiếm lập tức từ trên không bay ngược lại tay.
Hành động này căn bản không có quang mang nào ngăn cản, tựa hồ như Hạ Nhất Minh không mang ý định đả thương người cao thủ thần bí kia cũng không ngăn cản. Thân hình Hạ Nhất Minh không ngừng di chuyển, hắn một mực đuổi theo bóng lưng Chiêm Huyên.
Mặc dù không biết cao thủ thần bí nào hai lần ra tay ngăn cản nhưng lúc này mong muốn diệt sát Chiêm Huyên trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn không hề thay đổi.
Chiêm Huyên sau khi tránh được một kiếp lập tức đoán ra lai lịch người phía sau.
Bắc Hải Cực Quang vốn là thánh vật siêu cấp, nhưng sau khi sư phụ tử vong, vật này đã rơi vào tay đại địch Hạ Nhất Minh.
Cũng bởi vậy Chiêm Huyên phải mang theo chiếc gương tùy thân, xem ra vật này đích thực đã cứu hắn một mạng.
Bất quá trên người hắn chỉ có một chiếc vừa ném đi, lúc này Hạ Nhất Minh sử dụng Bắc Hải Cực Quang nữa chắc chắn hắn phải bỏ mạng.
Hít một hơi thật sâu, Chiêm Huyên đột nhiên hét lớn:
- Cứu mạng...
Âm thanh thê lương phá tan bóng đêm yên tĩnh nhanh chóng lan truyền khắp Động Thiên Phúc Địa.
Vô số bóng người lập tức phóng tới, trong đó hai đạo quang mang nhanh chóng bay về phía này.
Lúc này Hạ Nhất Minh ảo não dừng lại, bởi hắn biết, Chiêm Huyên cùng đám người Phiền Thạc, Tư Mã Bân đã gặp nhau.
Hành động ám sát của hắn lúc này đã hoàn toàn thất bại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau