VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 741 - Chương 745

Chương 741: Hảo Hỏa Long

Quan sát đống Quang vựng thạch trên mặt bàn, Hạ Nhất Minh cẩn thận phân loại, chọn ra một khỏa vừa mắt nhất. T
Kỳ thực đống Quang vựng thạch này chất lượng rất đông đều. Sauk hi quan sát tất cả, Hạ Nhất Minh thậm chí còn hoài nghi, không hiểu Bách Linh Bát có phải là một vị cao giai Đoán tạo sư hay không mà chất lượng chỗ Quang vựng thạch gã mang về đều là thượng phẩm.
Bất quá nghĩ tới năng lực thần kỳ của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cũng không cố gắng tìm hiểu chuyện này nữa.
Bách Linh Bát trong lòng hắn đã sánh ngang với người trong Thần đạo, có một số chuyện không cần phải thắc mắc làm gì.
Ít nhất người trong Thần đạo có lợi hại hơn nứa cũng không có khả năng sở hữu một tấm thân bất tử như Bách Linh Bát.
Lật qua lật lại đống Quang vựng thạch, Hạ Nhất Minh lại tiếp tục chọn lựa.
Sau khi đọc qua nội dung Đoán tạo thuật trong Thần đạo chi thư, Hạ Nhất Minh đối với phương pháp đoán tạo thông thường đã cảm thấy không còn hứng thú.
Đương nhiên sở dĩ có ý nghĩ này, cũng bởi hắn nắm giữ thần khí Cửu Long Lô. Bất luận là ai sau khi nắm giữ được vật như vậy, trong tiềm thức đều muốn thử đoán tạo thuật mà Thần đạo nhắc tới.
Phương pháp đoán tạo của Thần đạo thần kì còn xa mới có thể nắm giữ bởi thế cách làm của Hạ Nhất Minh cũng có chút khác biệt.
Trong lòng mơ hồ tính toán, hắn lấy ra một khối huyền thiết.
Muốn đoán tạo một Cực Quang Kiếm có thể dung nạp Bắc Hải Cực Quang, kỳ thực tài liệu chính phải là Quang vựng thạch. Bất quá để gia tăng thêm độ cứng của nó, nhất định phải có thêm một phần huyền thiết.
Số lượng huyền thiết cũng không thể quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả tổng thể.
Ánh mắt đột nhiên liếc tới một vật trong không gian giới, Hạ Nhất Minh do dự một chút xem có nên lấy nó ra hay không.
Vật hắn đang phân vân chính là sừng Long xà, Hạ Nhất Minh đã từng sử dụng nó đoán tạo, kết quả kiện thần binh lợi khí có được năng lực đặc biệt.
Bởi vậy lúc này trước khi Hạ Nhất Minh đoán tạo cũng không biết nó có thể lần nữa mang tới niềm vui cho hắn hay không.
Đôi mắt đột nhiên ngưng lại, Hạ Nhất Minh nghĩ tới năng lực đặc biệt của viên thuẫn kia, trong lòng không khỏi cảm khái.
Năng lực đặc biệt như vậy, chính là đặc thù bảo khí của Thần đạo.
Nghĩ tới đây, vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên kì lạ.
Hắn nhìn một đoạn sừng Long xà trong tay, tay kia vung lên, nhất thời ngũ sắc quang mang đã lóe lên, Hạ Nhất Minh trong lòng sáng tỏ.
Lúc đầu sủ dụng thần khí Cửu Long Lô phối hợp với sừng Long xà đoán tạo thần binh lợi khí, không ngờ cũng tạo ra năng lực đặc biệt như bảo khí của Thần đạo.
Đương nhiên bảo khí chân chính của Thần đạo tuyệt đôi không đơn giản như vậy. Chỉ bằng việc chúng tồn tại cả mấy ngàn năm cũng không chút hư tồn cũng đủ để thấy, còn xa những thứ này mới có thể so sánh.
Hạ Nhất Minh tặng Kim Chiến Dịch một kiện thần binh lợi khí mặc dù có pha trộn chút huyền thiết nhưng nó cũng không thể đạt tới tình trạng như bảo khí.
Bất quá cho dù là thế, tự tay đoán tạo ra kiện thần binh lợi khí có năng lực đăc thù cũng đủ để Hạ Nhất Minh thấy tự hào.
Đem đoạn sừng Long xa ra, những tài liệu đoán tạo coi như đã chuẩn bị đầy đủ.
Mặc dù tài liệu đoán tạo lần này chỉ có ba loại mà thôi, nhưng tâm trạng Hạ Nhât Minh so với lần trước càng khẩn trương hơn gấp nhiều. Bởi lần đoán tạo này chính vì hắn mà có.
Thành dĩ nhiên vui, bại cũng không sao, coi như là một bài học.
Nhưng lúc này hắn vì bản thân đoán tạo thần binh lợi khí, tâm trạng dĩ nhiên là khác biệt. Hít một hơi thật sâu, tâm trạng của Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại, sau cùng tiến vào cảnh giới không hề dao động.
Hắn chậm rãi vung tay, thân thể lập tức được bao phủ bởi một chum ánh sáng.
Lúc này, hai đại cao thủ trong Hạ gia trang bắt đầu tiến vào trạng thái bế quan.Bất qua việc này cũng không qua gây chú ý. Đối với bọn họ, những cao thủ này có bế quan tu luyện cũng là chuyện bình thường nhất. Huống hồ lúc này trong Hạ gia trang cao thủ nhiều như mây. Bất luận Bách Linh Bát hay Đặng Ức Thần đều có sức uy hiếp khiến kẻ khác không dám chọc vào.
Quang mang màu đỏ chụp xuống, nhất thời Quang vựng thạch đã được đưa vào Cửu Long Lô.
Giờ phút này trong Cửu Long Lô sóng nhiệt bốc lên cuồn cuộn. Trong biển lửa vô tận, có vài đầu Hỏa long thật lớn đang vô cùng hưng phấn.
Hạ Nhất Minh nhìn lại, trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác kì lạ.
Những Hỏa Long này nói là đoán tạo không bằng nói rằng chúng đang chơi đùa đi. Bản thân chúng lúc này như đám hài tử có được món đồ chơi yêu thích, ngay cả Cửu Long Lô cũng bừng bừng loại cảm giác như vậy.
Điều này khiến tinh thần Hạ Nhất Minh khi tiến vào đó, hắn thậm chí còn cảm nhận được thiện ý của Cửu Long Lô.
So với trước kia đám Hỏa long nhìn hắn như không thấy, lúc đã có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất.
Đối với điều này ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy kinh hãi. Hắn làm sao cũng không nghĩ ra, vì sao bản thân lại được đãi ngộ cao tới như vậy?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh dời sự chú ý tới chin đầu Hỏa long nhỏ được hắn luyện chế ra.
Khi cảm nhận được khí tức của Hạ Nhất Minh, chin đầu Hỏa Long này nhất thời hoạt bát hẳn lên. Bọn chúng mặc dù không cường đại như chủ nhân chính thức của Cửu Long Lô nhưng sự thân cận với Hạ Nhất Minh, không phải là những lão già kia có thể so đo.
Quang vựng thạch chậm rãi bay xuống giữa đám Hỏa long.
Dường như lãnh ngộ được tâm ý của Hạ Nhất Minh chín đầu Hỏa long nhỏ lập tức phun ra những tia lửa nóng bỏng. Mặc dù nhiệt độ những tia lửa này không thể so sánh cùng các đại Hỏa long nhưng dùng xử lí Quang vựng thạch thì dư sức.
Hạ Nhất Minh vô cùng hoài nghi, nếu đám đại Hỏa long ra tay, không biết Quang vựng thạch có thể để hắn đoán tạo không, hay la thoáng cái đã biến thành tro bụi?
Phỏng chừng đáp án thứ hai là tương đối lớn.
Trong ngọn lửa chính đầu hỏa long phun ra, Quang vựng thạch dần chảy ra, tinh thần Ha Nhất Minh cũng theo đó tập trung cao độ, không dám có chút lơ là.
Chậm rãi, Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác kỳ dị. Hắn mặc dù đang đứng ở góc độ người xem, nhưng ánh mắt tùy ý có thể điều khiển ngon lửa Hỏa long phun ra, hơn nữa còn có thể qua sự tiếp xúc của ngọn lửa mà nhận ra biến hóa rất nhỏ của Quang vựng thạch.
Khi phát hiện ra điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh chấn động mãnh liệt.Hắn rốt cuộc cũng hiểu, vì sao thần khí Cửu Long Lô lại được người trong Thần đạo tôn sùng tới vậy.
Cao thủ đoán tạo của nhân loại khi đoán tạo thần binh lợi khí thường dựa vào kinh nghiệm để phán đoán.
Nhưng Hỏa long trong Cửu Long Lô hoàn toàn khác biệt, chúng nó có thể thông qua sự tiếp xúc của ngọn lửa với tài liệu đoán tạo mà kiểm soát những biến hóa rất nhỏ.
Hạ Nhất Minh cũng không biết Đoán tạo cao thủ trong Thần đạo khi tiến hành sẽ gặp tình huống như thế nào , nhưng hắn có thể tin tưởng, ngay cả cao giai Đoán tạo sư như Sở Hao Châu cũng không thể có cảm nhận như vậy.
Chậm rãi quan sát sự biến hóa của Quang vựng thạch, Hạ Nhất Minh điều khiển chín đầu Hỏa long cũng dần đạt tới cảnh giới hoàn mỹ.
Một lúc lâu sau, quang mang lóe lên, huyền thiết theo đó gia nhập.
Nhưng lúc này huyền thiết cũng không như mong muốn của Hạ nhất Minh là dễ dàng dung nhập vào Quang vựng thạch. Hắn đột nhiên phát hiện, bản thân không thể thuận lợi điều khiển nhiệt độ của chúng.
Đây là vấn đề tương đối nghiêm trọng. Bởi hai tài liệu này đều là siêu cấp thiên tài địa bảo, muốn dung nhập làm một không phải chuyện dễ dàng.
Lần đoán tạo trước, sở dĩ Hạ Nhất Minh không gặp vần đều này là bởi chỉ có huyền thiết trân quý, các tài liệu khác đều lấy nó làm trung tâm. Tình huống lúc này dĩ nhiên hơn xa khi đó.
Đang khi Hạ Nhất Minh bó tay, ở phương xa, một đầu đại Hỏa long tựa hồ chú ý lại nơi này, nó há miệng thản nhiên phun ra một ngọn lửa.
Chỉ là một ngọn lửa nhỏ dường như nhiệt độ không quá cao. Bất quá khi nó đi qua chín đầu Hỏa long nhỏ tiếp xuc với huyền thiết cùng Quang vựng thạch, nhất thời xảy ra biến hóa mãnh liệt.
Hai tài liệu vốn đang rời rạc, nhất thời bắt đầu tan chảy ra.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn biến hóa này. Sau một lúc lâu, hắn lẳng lặng nhìn Hỏa long ở phía xa xa
Mặc dù bất đắc dĩ nhưng Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, Hỏa long nhìn qua không có sinh mệnh nhưng lại có được trí tuệ cực lớn, hơn nữa với đoán tạo càng cường đại hơn hắn gấp trăm ngàn lần.
Chuyện mà hắn tưởng như bó tay bất lực trong mắt Hỏa long lại chỉ bằng một ngọn lửa nhỏ cũng có thể giải quyết.
Hắn thở dài một hơi, những điều không hiểu đối với Thần đạo quả thực còn rất nhiều.
Nếu có một ngày hắn thật sự đạt đến cảnh giới đó, có lẽ hắn sẽ có cách giao tiếp cùng những đầu hỏa long này.
Bất quá lúc này nó chỉ là một nguyện vọng tốt đẹp mà thôi.
Quang mang lóe lên, sừng Long xa cũng theo đó tiến vào Cửu Long Lô. Hơn nữa dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh nó bắt đầu biến thành đám bụi rải đều lên tài liệu hỗn hợp kia. Nguồn: http://truyenfull.vn
Ý nghĩ kỳ dị vừa xuất hiện trong đầu, hắn không chút do dự mở lớn miệng.
Trong hỗn độn đan điền, một đoàn quang mang thần kì nhất thời theo miệng hắn phun ra.
Bắc Hải Cực Quang mau chóng tiến vào Cửu Long Lô, hơn nữa thành công bám vào trên kiện thần binh chưa thành hình.
Sau giây lát, đoàn quang mang kia tiến vào Cửu Long Lô, chúng như bừng sáng lên.
Hạ Nhất Minh rõ ràng có thể cảm nhận được, khi đoàn ánh sáng này tiến vào, động tác của đám đại Hỏa long dường như ngừng lại. Ngay cả bọn chúng cũng cảm nhận được, đoàn quang mang này thật không tầm thường.
Rốt cuộc quang mang kịch liệt cũng tan hết, một trường kiếm trong suốt,sáng long lanh lơ lửng trong không gian Cửu Long Lô.

Chương 742: Cực Quang Kiếm

Mặc dù còn chưa lấy thanh kiếm này ra khỏi Cửu Long Lô nhưng Hạ Nhất Minh cũng cảm nhận bên trong nó ẩn chứa lực lượng cường đại ra sao.
Đây thuần túy là trực giác trước một kiên thần binh lợi khí cường đại.
Có vài vật, chỉ liếc nhìn qua cũng đã phân biệt tốt xấu mà không cần phải thử.
Hạ Nhất Minh tu vi võ đạo đạt tới cảnh giới này, hơn nữa còn nhiều lần trải qua kinh nghiệm sinh tử trực giác của hắn đã mạnh mẽ lên rất nhiều.
Cũng như Xoa kiếm của Hoàng Tuyền Môn nhìn qua nếu là người không tu luyện võ đạo sẽ cảm thấy rất bình thường. Nhưng nếu là những cường giả đã kinh qua sinh tử ắt sẽ hiểu được sự đáng sợ của vũ khĩ này.
Lúc này Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt nhìn qua thanh trường kiếm này trong lòng đã xuất hiện dao động mãnh liệt.
Thanh kiếm này tuyệt đối cường đại, thậm chí so với Thần đạo bảo khí cũng không chút nào thua kém.
Thần đạo bảo khí được Thần đạo cao thủ đoán tạo làm binh khí nên có được uy lực vô cùng cường đại. Không ngờ thanh kiếm này còn mang lại cho người ta cảm giác tốt hơn vậy.
Hạ Nhất Minh biết, điều này tuyệt đối không liên quan đến năng lực đoán tạo của hắn mà chính bởi Cửu Long Lô kia.
Đoàn quang mang trên thân kiếm phát ra, nó trực tiếp bay từ trong Cửu Long Lô tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận được khí tức quen thuộc này, Hạ Nhất Minh không chút đắn đo đã đem quang mang kia hấp thụ vào miệng.
Trong hỗn độn đan điền lại xuất hiện Bắc Hải Cực Quang, bất quá rất nhanh Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được, khí thế của nó lúc này như ảm đạm đi rất nhiều.Hơn nữa năng lực chúc phúc của Bắc Hải Cực Quang cũng bị ảnh hưởng rất lớn, gần như không đáng kể nữa.
Lực lượng quang mang trong đan điền điên cuồng hấp thụ lực lượng bổ sung. Tốc độ hấp nạp của nó so với bình thường nhanh hơn ít nhất là mười lần, điều này khiến chân khí trong đan điền nhanh chóng tiêu hao.
Cũng may lúc này Hạ Nhất Minh đang bế quan tĩnh tọa, nếu đang cùng người giao chiến không biết hậu qua sẽ như thế nào.
Bất qua cũng may việc hấp nạp này đối với thân thể hắn cũng không tạo thành gánh nặng quá lớn, hơn nữa Hạ Nhất Minh có thể ước lượng được,nhiều nhất ba ngày đoàn quang mang kia có thể hồi phục nguyên trạng.
Trong Cửu Long Lô, trường kiếm dưới sự quan sát của hắn đột nhiên cũng bay ra,hơn nữa vượt qua Ngũ Hành không gian mà xuất hiện bên ngoài.
Hạ Nhất Minh đưa một tay ra nhất thời đã nắm được thanh kiếm kỳ dị này.
Nhưng ngay khi tay hắn tiếp xúc cùng trường kiếm, ánh mắt đột nhiên ngưng lại. Hắn chẳm chú nhìn thanh kiếm, đôi mắt trợn tròn như đột nhiên phát hiện chuyện bất ngờ.
Chậm rãi, ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng khôi phục bình thường, trong lòng hắn cười khổ không thôi.
Tác dụng của sừng Long xà quả nhiên cường đại đến mức khó tin, không ngờ nó có thể khiến bảo kiếm này trở nên đặc biệt như thế.
Tay hắn chầm chậm buông chuôi kiếm, nhưng càng kỳ quái hơn, thanh kiếm này không rơi xuống mà vững vàng bay giữa không gian.
Thanh kiếm trong suốt như thủy tinh dường như rất nặng nhưng thực tế lại vô cùng nhẹ.
Trọng lượng của nó gần như không có, nếu không cầm trực tiếp để cảm nhận e rằng không cách nào phát hiện ra trọng lượng của nó.
Tời lúc này trường kiếm lơ lửng trước mặt Hạ Nhất Minh, dưới tình huống không bị ngoại lực tác động nên không bay lên hay rơi xuống.
Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh nhướng lên, hắn thật sự không biết vì sao huyền thiết khi gia trì trong thanh kiếm này lai mất đi sức nặng vốn có của nó.
Hết thảy điều này thật khó tin, ít nhất là cho tới lúc này hắn vẫn chưa thể giải thích.
Ngũ sắc quang mang trong nháy mắt biến mất, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô nhanh chóng được Hạ Nhất Minh thu vào cơ thể.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh từ không gian giới chỉ lấy ra một trường kích.. Đây chính là bảo khí tồn tại đã vài nghìn năm, là cao giai thần binh lợi khí mà Thần đạo cao thủ sử dụng. Cõ lẽ nó không phải là đối thử của thần khí mô phỏng, nhưng trong số cao giai thần binh lợi khí thì đuơng nhiên cũng có thể liệt vào danh ngạch đứng đầu.Hạ Nhất Minh một tay cầm chuôi kiếm, tay kia cầm trường kích, đôi mắt đột nhiên hiện ra vẻ kiên định.
Sau đó hắn hung hăng cầm trường kích chém mạnh xuống.
Âm thanh như tiếng long ngâm vang lên, trường kích bật ngược lại, dĩ nhiên là không gây chút tổn thương nào cho trường kiếm.
Tới tận lúc này Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mục đích hắn đoán tạo thanh kiếm này vốn để quang hóa lần hai. Mặc dù trường kiếm nhìn qua vô cùng đặc biệt nhưng nếu có quá yếu, như vậy hắn sẽ tuyệt đối không sử dụng tới.
Dù sao khi chính thức giao chiến, căn bản không có bất kì cơ hội nào cho thần binh yếu đuối cơ hội tồn tại.
Nhanh chóng bị hủy trong chiến đấu, không bằng ngay lúc này loại bỏ đi là hơn.
Nhưng sự thật đã chứng minh, được huyền thiết gia trì, hơn nữa được Hỏa Long cường đại trong Cửu Long Lô đoán tạo, thanh kiếm này đã đạt tới tình trạng siêu cường. Ít nhất là một kích toàn lực của cao giai thần binh lợi khí cũng không chút tổn thương tới nó. Truyện "Vũ Thu lại trường kích, Hạ Nhất Minh cảm thấy mỹ mãn với bảo kiếm trong tay, hắn chậm rãi quán nhập chân khí vào đó.
Khi chân khí tiến vào trong bảo kiếm, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được sự tồn tại của Bắc Hải Cực Quang.
Hắn biết, sở dĩ trong đan điền Bắc Hải Cực Quang bị hao tổn là bởi đại bộ phận đã được lưu lại trong thanh kiếm này, cũng chính vì thế mà thanh kiếm này mới có bề ngoài như vậy.
Cảm nhận được cường độ Cực Quang trong bảo kiếm, Hạ Nhất Minh trên mặt lộ vẻ tươi cười.
Được chân khí trong hỗn độn đan điền bồi dưỡng, Bắc Hải Cực Quang số lượng đã vượt hẳn lúc đầu, mặc dù trong thanh bảo kiếm này chỉ có một phần của nó nhưng bất luận cường độ hay số lượng đều vượt xa lúc trước.
Hơn nữa chỉ cần hỗn độn đan điền không biến mất, lực lượng của Bắc Hải Cực Quang liên tục được bồi dưỡng, tới lúc nào đó uy lực của nó hẳn sẽ khiến Hạ Nhất Minh ngạc nhiên.
Nếu có thể quang hóa thành công trường kiếm này, lúc chiến đấu đột nhiên thi triển ra , hiệu quả e rằng không nhỏ.
Theo tâm trạng hưng phấn, chân khí càng được Hạ Nhất Minh truyền vào trường kiếm nhiều hơn. Lúc này quang mang trên thân kiếm đột nhiên xảy ra biến hóa kì diệu.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, chẳng lẽ thanh kiếm này ngoài việc nhẹ như không khí còn có thêm chút năng lực khác?Tâm niệm vừa chuyển, chân khí càng lúc càng truyền vào nhiều hơn.
Chậm rãi quang mang trên thân kiếm càng lúc càng nhạt, cuối cùng biến mất như chưa từng xuất hiện.
Định lực của Hạ Nhất Minh mặc dù đã cao nhưng lúc này không khỏi trợn mắt cứng lưỡi không tin vào mắt mình.
Thanh kiếm này, hoàn toàn biến mất.
Khi chân khí quán nhập vào thanh kiếm, nó cứ như vậy biến mất trước mặt hắn, toàn bộ thanh kiếm trong suốt đã ẩn hình.
Biến hóa này khiến Hạ Nhất Minh thất kinh. Lúc trước hắn đoán tạo ra kiện thần binh lợi khí kia nắm giữ năng lực Thất chân thuật. Nhưng Thất chân thuật dù sao chỉ trong chiến đấu đột nhiên khiến tầm mắt thay đổi, gây mất tập trung cho đối phương mà thôi.
Còn thanh kiếm này, nó cứ như thế ẩn hình…
Trong thời gian ngắn, cảm xúc của Hạ Nhất Minh trở lên mênh mông. Hắn đương nhiên hiểu rõ tầm quan trọng của năng lực này. Nếu sử dụng thanh kiếm này ẩn hình sau đó đột nhiên đánh lén, trong thiên hạ số người có thể phản ứng kịp e rằng rất ít.
Đương nhiên nếu không dùng để đánh lén mà quang minh chính đại sử dụng hiệu quả của năng lực này sẽ kém đi rất nhiều.
Dù sao có thể là đối thủ của Hạ Nhất Minh lúc này, ít nhất cũng đạt tới Ngũ Khí tôn giả cấp bậc. Khi bọn họ giao thủ cũng không phải chỉ dựa vào hai mắt để quan sát đối phương. Thu hồi chân khí trong thanh kiếm, nhất thời nó từ hư không xuất hiện.
Quá trình này vô cùng quỷ dị, nhìn từ hư không bảo kiếm dần dần thành hình, Hạ Nhất Minh tin tưởng, nếu có người bình thường nhìn thấy cảnh này, e rằng không bị hù chết cũng bị dọa tới khó sống.
Chân mày gắt gao nhíu lại, trong đầu hắn lúc này bỗng xuất hiện ý niệm muốn quang hóa
thanh kiếm này lập tức.
Bất quá rất đáng tiếc là hắn căn bản không biết phải làm thế nào.
Tuy Hạ Nhất Minh đã thành công quang hóa kiện thần binh đầu tiên nhưng trong tình huống vô thức mà thành công. Lúc này sau khi xuất hiện ý nghĩ muốn quang hóa dĩ nhiên là có cảm giác bó tay bất lực.
Tình huống này cơ bản cũng giống như Tam hoa Tôn giả muốn quang hóa thần binh lợi khí đầu tiên vậy.
Khóe miệng lộ ra tia cười khổ, Hạ Nhất Minh do dự hồi lâu, dựa theo hồi tưởng của hắn mà điên cuồng quán nhập chân khí vào bảo kiếm. Nhưng rốt cuộc ngoại trừ khiến nó biến mất cũng không có bất cứ biến hóa nào.
Bất quá có lẽ bởi vì do chính tay đoán tạo ra, Hạ Nhất Minh cảm giác được bảo kiếm này với hắn dường như có duyên phận. Cảm giác này hết sức thần kỳ, xem chừng cũng giống lúc trước Kim Chiến Dịch thấy được trường kiếm đen xì trong tay Hạ Nhất Minh vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dần trở lên kiên định, bất luận thế nào thanh trường kiếm này cũng là thần binh lợi khí thứ hai mà hắn muốn quang hóa, điều này tuyệt đối không gì có thể thay đổi được.
Đưa trường kiếm lại gần hơn, Hạ Nhất Minh quan sát một chút, phỏng chừng hắn đoán tạo thanh kiếm này cũng chỉ mất vài ngày mà thôi, còn xa mới tới giao ước một tháng với Sở Hao Châu.
Từ trong người lấy ra một bí tịch, Hạ Nhất Minh cứ thế đặt trên mặt bàn quan sát.
Bí tịch này chính là Ngũ hành luân hồi bí tịch mà Vũ Vô Thường đưa cho hắn. Mặc dù chỉ có nửa phần, mặc dù chỉ là bản chép tay nhưng Hạ Nhất Minh vừa thấy nó đã lập tức đáp ứng điều kiện của Vũ Vô Thường.
Chính bởi, trong bí tịch này có vài đồ án thần kì.
Nếu hắn không nhìn lầm, những đồ án này cùng hoa văn trên xác Huyền quy có điểm tương đồng.
Đây mới chính là nguyên nhân chủ yếu khiến Hạ Nhất Minh không chút do dự đã nhận lời.

Chương 743: Bảo trư thần kỳ

Huyền quy vốn là thần thú, cho dù là xác của nó tuyệt đối cũng là bảo vật khiến vô số kẻ mơ ước. Nhưng chỉ khi tiếp xúc với xác Huyền quy, Hạ nhất Minh mới biết được, xác của nó tuyệt đối không chỉ đơn giản là một kiện bảo khí phòng ngự.
Trên xác Huyền quy có những hoa văn kỳ lạ mà chỉ cần nhìn qua Hạ Nhất Minh cũng có thể khẳng định, nó bao hàm đạo lý thiên địa.
Trong thế giới, những đạo lý thường xuất hiện muôn hình vạn trạng, không nghi ngờ xác Huyền quy cũng nắm giữ lực lượng thần kỳ nào đó.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, nếu hắn có thể hiểu rõ hoa văn trên xác Huyền quy, nhất định có thể bước nửa bước từ Nhân đạo vào Thần đạo.
Cảm giác này tương đối mãnh liệt , mà trong bí tịch này lại có đồ án tương tự như trên xác huyền quy.
Một đằng là Thần thú trời sinh trên thân thể xuất hiện hoa văn bao hàm đạo lý thiên địa, một đằng siêu cấp bi tịch được thần đạo cao thủ lưu lại.
Hai thứ này không ngờ có liên quan với nhau.
Bởi vậy Hạ Nhất Minh mới có thể vì nửa bản bí tịch này mà không chút đắn đo nhận lời Vũ Vô Thường.
Trong mắt Hạ Nhất Minh, vì thứ này, cho dù có trả giá lớn hơn nữa cũng rất đáng.
Cẩn thận quan sát nội dung bên trong, Hạ Nhất Minh thoáng cau mày.
Hắn có thể khẳng định, bí tịch viết tay này thật sự là hàng thật giá thật. Nhưng vấn đề sau khi quan sát bản viết tay, hắn không kìm được cảm xúc ngứa ngáy.
Thật sự Hạ Nhất Minh lúc này rất muốn được xem bản chính.
Mặc dù chỉ một phần đã đủ hấp dẫn hắn như vậy, càng đừng nói tới bản đầy đủ.
Mà sau khi xem qua những đồ án trong bí tịch bản bí tịch viết tay này, Hạ Nhất Minh cũng xác định được một điều.
Bí tịch trong tay Vũ gia khẳng định là một bản Thần đạo chi thư.
Chẳng qua mỗi người với Thần đạo chi thư có lý giải không giống nhau mà thôi. Hơn nữa bản Thần đạo chi thư này với Ngũ Hành luân hồi có liên quan, nếu không phải người kiêm tu Ngũ hành, sao có thể nhìn ra điểm mấu chốt mà sao chép.
Thở một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm hối hận, hắn rõ ràng đã bị Vũ gia tính kế.
Bọn họ sở dĩ đem bản bí tịch này cấp cho hắn một phần kì thực không phải là có lòng tốt gì cho cam. Mà chính bởi bọn họ biết, đây là miếng mồi mà bản thân hắn không thể cự tuyệt.
Vì bản Thần đạo chi thư này, dù phía trước là đầm rồng hang hổ, hắn cũng không thể không lao vào.
Đương nhiên tại kinh thành Vũ gia dù cường đại nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng, bọn họ cũng không điên cuồng tới độ ngang nhiên gây bất lợi cho mình.
Dù sao lúc này thân phận của hắn cũng là Thiên Trì nhất mạch Đại trưởng lão. Phía sau hắn có Tông chủ đại nhân cùng Thần Toán Tử đại nhân, bất luận là ai muốn động tới hắn cũng nên nghĩ qua hậu quả trước là hơn.
Thu bản bí tịch lại, Hạ Nhất Minh yên lặng nhớ lại những đồ án, sau hồi lâu hắn bất đắc dĩ thở dài một tiếng.
Những đồ án này quả thực rất thâm ảo, với cảnh giới của hắn lúc này thật sự không thể giải thích.
Trong lòng khẽ động, cổ tay Hạ Nhất Minh lóe sáng, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện, hắn cũng lập tức tiến vào trong Ngũ hành không gian.
Trong Ngũ hành không gian, có một mảnh quang mang kỳ lạ, Ngũ hành lực lượng dựa theo hoa văn trên xác Huyền quy hợp thành một đám mây ánh sáng cực lớn.
Mỗi một lần cảm nhận được đám mây này, Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động không thôi.
Sau khi đọc được một nửa bản bí tịch Ngũ hành cảm giác này thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều.
Đột nhiên trái tim hắn run lên, trong đầu chợt xuất hiện ý muốn khắc lại những hoa văn thần bí kia, hắn muốn nhìn xem rốt cuộc thứ này có uy năng gì.
Hai mắt mở lớn, Hạ Nhất Minh mở ra không gian giới, đồng thời lấy ra vài vật phẩm.Đại bộ phận những vật phẩm này Hạ Nhất Minh thu được tại Bồng Lai Tiên Đảo Hai Thiên thành, sau khi trở lại Hạ gia trang một phần cấp cho Sở Hao Châu hỗ trợ chế tạo thần binh lần khí, phần còn lại chính là chỗ hắn vừa lấy ra.
Có thể được cất giữ trong bảo tàng Hải Thiên thành, bất luận thế nào cũng có thể coi là thượng phẩm.
Tùy ý lấy ra một vật trong đó cũng đều là giá trị liên thành.
Hạ Nhất Minh do dự hồi lâu, lúc này mới chọn ra những vật hắn hài lòng nhất, thêm nữa cũng lấy một phần huyền thiết ra.
Về phần sừng Long xà hắn không sử dụng tới. Bởi lúc này hắn muốn thử xem hoa văn thần bí có tác dụng ra sao mà không cần sử dụng tới năng lực đặc biệt của sừng Long xà.
Chuẩn bị hết thảy, Hạ Nhất Minh đem đống tài liệu này quấn vào Cửu Long Lô, lẳng lặng Tâm cảnh của hắn lúc này phi thường trầm ổn, một chút nóng lòng cũng không có. Tâm cảnh này đối với một Đoán tạo sư không nghi ngờ là thích hợp nhất.
Nhưng lần đoán tạo này nhất định không tầm thường.
Đang khi tinh thần Hạ Nhất Minh nhất nhất tập trung vào Cửu Long Lô, hắn đột nhiên phát hiện, Ngũ hành quang mang như chạm phải vật nào đó. Càng khiến hắn kinh hãi hơn là quang mang này không thể ngăn cản một vật tiến vào.
Chuyện này quả thực không phải chuyện đùa, Hạ Nhất Minh bị hù dọa thiếu chút nữa hồn phi phách tán.
Nếu lúc này bị quấy rầy, đừng nói đoán tạo thất bại mà ngay cả bản thân hắn cũng sẽ tổn thương không nhỏ.
Vừa mới chú ý xem chuyện gì xảy ra, Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm nhận được khí tức vô cùng quen thuộc.
Tâm trạng thu liễm lại, nhất thời hắn chuyển sự chú ý vào Cửu Long Lô.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên cảm nhận được khí tức quen thuộc của tiểu gia hỏa bảo trư kia. Từ khi tên tiểu tử này tiếp nhận truyền thừa của Thánh Long đại nhân dường như cũng trở lên vô cùng thần bí. Lúc này không biết dùng thủ đoạn gì mà có thể vô thanh vô tức tiến vào trong Ngũ hành quang mang mà không bị ngăn cản.
Bất quá nếu là bảo trư, Hạ Nhất Minh cũng chẳng muốn chú ý tới làm gì. Từ đáy lòng hắn tin tưởng, tiểu gia hỏa này tuyệt đối sẽ không tổn thương tới hắn.
Nhưng sau giây lát, Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện, từ trong Cửu Long Lô đột nhiên nhiều hơn một ý niệm.
Không sai, tuyệt đối ý niệm, hơn nữa khi tiếp xúc với cỗ ý niệm này, tinh thần Hạ Nhất Minh thiếu chút nữa hỏng mất.
Dĩ nhiên ý niệm này phát ra từ bảo trư.Bảo trư tên tiểu tư này không ngờ có năng lực phát ra ý niệm. Hạ Nhất Minh trong lòng không ngừng oán hận, một đầu heo thôi cũng có thể thế sao?
Dường như phát hiện Hạ Nhất Minh đang kinh ngạc cùng thắc mắc, ý niệm bảo trư truyền tới một cảm giác vô cùng thân thiết. Nguồn: http://truyenfull.vn
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện hình ảnh tên tiểu tử này đang ngoáy tít đuôi, cái mũi dài ủn ủn vô cùng đáng yêu.
Hạ Nhất Minh hết ý kiến, hắn dứt khoát không thèm để ý tới cỗ ý niệm này nữa, toàn lực tập trung vào đoán tạo.
Nhưng rất nhanh Hạ Nhất Minh đã cảm thấy hối hận.Có lẽ thấy hắn không có trách cứ gì, bảo trư đảm lược tăng cao, ý niệm nó cứ thế tiến gần chín đầu Hỏa long nhỏ kia.
Đối mặt với đám đại Hỏa long, bảo trư dường như có chút kiêng kỵ nên không có dũng khí trêu trọc. Bất quá đám Hỏa long nhỏ mới xuất hiện không bao lâu, chúng rõ ràng không có lực lượng uy hiếp tới bảo trư, nhất thời cả đám xuất hiện biến hóa.
Những Hỏa long này đều do Hạ Nhất Minh dùng máu Thánh thú luyện chế thành, chúng đối với Hạ Nhất Minh dĩ nhiên bảo sao nghe vậy, nhưng không ngờ lại bị bảo trư làm phân tâm.
Dưới lực lượng cường đại của bảo trư, đám Hỏa long nhỏ không ngờ buông tha việc đoán tạo bắt đầu có ý cùng nó dây dưa.
Hạ Nhất Minh nhất thời đầu lớn như đấu, còn chưa chờ hắn sắp phản ứng, từ ngọn lửa đã truyền lại cảm giác nói cho hắn biết, thần binh lợi khí sắp thành hình.
Lúc này hắn bất chấp bảo chư, toàn lực ra lênh cho chín đầu Hỏa long nhỏ.
Nhất thời chín đầu Hỏa long thu liễm bộ dạng hung hung dữ dữ, bắt đầu tập trung đoán tạo thần binh.
Chỉ là bất luận ai cũng không nghĩ ra, bảo trư dường như đi vòng qua một bên, dĩ nhiên không dây dưa cùng đám Hỏa long mà muốn xem bọn chúng rốt cuộc đang làm gì.
Một tiếng nổ vang lên, không gian giữa chín đầu Hỏa long nhỏ đột nhiên bạo phát hình thành một bảo kiếm trước mắt tất cả.
Hai mắt Hạ Nhất Minh phát sáng, hắn không chút nghĩ ngợi đánh ra một loạt thủ ấn.
Những thử ấn công pháp này không giống lúc thường mà là những lĩnh ngộ của hắn từ hoa văn trên xác Huyền quy. Mắc dù những hoa văn thần bí này Hạ Nhất Minh cũng không biết chúng có bao nhiêu uy năng nhưng hắn tin tưởng, chỉ cần hắn thành công khắc chúng lên thần binh lợi khí, nhất định uy lực sẽ tăng lên rất nhiều.
Sau hồi lâu, quang mang trên thanh kiếm này lúc sáng lúc tối, cũng không biết đồ án của Hạ Nhất Minh khắc trên thân nó có thực sự có tác dụng hay không nữa.
Một tiếng nổ lại vang lên, thanh bảo kiếm này rốt cuộc cũng xuất hiện hoàn chỉnh, bất quá trên mặt Hạ Nhất Minh đồng dạng hiện ra vẻ thất vọng.
Bảo kiếm này cùng dự tính trong đầu Hạ Nhất Minh khác biệt hoàn toàn, chẳng những thân kiếm ảm đạm không phát sáng ngay cả hình dạng bên ngoài cũng không giống.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, hắn biết việc đoán tạo đã thất bại.
Thật sự nếu chín đầu Hỏa long trực tiếp đoán tạo khả năng thất bại sẽ giảm bớt rất nhiều.
Nhưng khiến người ta không ngờ là bảo trư lại ở bên gây rối, cho dù muốn đoán tạo lần nữa e rằng cũng khó thành công. Dường như cảm nhận được sự phẫn nộ của Hạ Nhất Minh, ý niệm bảo trư khẽ run lên, nhất thời điên cuồng bỏ chạy vào trung tâm Cửu Long Lô.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn biết có điều không ổn. Lấy năng lực của bảo trư lúc này trước mặt đám gia hỏa kia tuyệt đối chỉ như kiến hôi không hơn.
Xem chừng chỉ cần đám đại Hỏa long kia thổi một hơi cũng đủ khiến bảo trư tiêu biến.
Nhất thời trái tim Hạ Nhất Minh như trùng xuống.
Hắn có đoán tạo thất bại cũng không hy vọng bảo trư gặp truyện ngoài ý muốn.
Hít một hơi thật sâu, trong mắt Hạ Nhất Minh léo ra quang mang mãnh liệt, ý niệm của hắn cũng mau chóng bắn thẳng về phía lửa lớn trùm trời kia.

Chương 744: Rước họa

Trong biển lửa kia nhiệt độ tuyệt đối không phải người thường có thể chịu được, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng thế.
Ý niệm của hắn vừa mới tới gần nơi đó nhất thời đã cảm nhận được áp lực cực lớn. Tình huống như vậy cơ hồ muốn đem ý niệm của hắn đốt cháy thành than.
Đang khi trong lòng cảm thấy tiến thoái lưỡng nan, Hạ Nhất Minh cảm nhận ý niệm bảo trư một lần nữa quay lại.
Hơn nữa nó khiến hắn cảm thấy kinh hãi muốn chết là bảo trư không chỉ tay không đi ra mà còn đem theo một vật phẩm phát sáng chói lọi.
Hạ Nhất Minh cả người phát lạnh, tiểu tử kia quả nhiên to gan lớn mật, không nhìn xem nơi này là đâu, ngang nhiên tiến vào trộm vật.
Mặc dù không biết bảo trư từ trung tâm Cửu Long Lô lấy ra vật gì nhưng Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nếu tồn tịa ở trung tâm, giữa đám đại gia hỏa kia, khẳng định là thứ mà chúng rất coi trọng. Lúc này lấy đi vật chúng yêu thích, chẳng phải đi tìm tử lộ sao?
Không chút nghĩ ngợi, ý niệm của Hạ Nhất Minh mạnh mẽ bạo phát, cứ như thế mang theo ý niệm của bảo trư bắn thẳng ra ngoài Cửu Long Lô, tốc độ của hắn lúc này được đẩy tới cực điểm.
Giờ phút này trong đầu hắn chỉ có một suy nghĩ, bất luận thế nào cũng phải đem tiểu tử này chạy ra. Cho dù đắc tội với đám gia hỏa kia, từ nay về sau không cách nào sử dụng Cửu Long Lô nữa thậm chí bị chúng giận dữ mà phóng hỏng cả Ngũ Hành Hoàn hắn cũng không tiếc.
Nhưng động tác của Hạ Nhất Minh mặc dù nhanh nhưng quang hỏa trong Cửu Long Lô chỉ giây lát đã bắt kịp.
Hơn nữa sóng nhiệt ùa thẳng vào mặt như muốn hoàn toàn lưu hắn tại nơi này.
Sau khi thần kỳ ngưng tụ ý niệm tiến vào Cửu Long Lô, dưới cường đại áp lực trong đó mà rèn luyện ý niệm, Hạ Nhất Minh mới có khả năng cảm nhận được thế giới tinh thần của chín đầu Hỏa Long nhỏ kia, hơn nữa khi hắn đoán tạo thần binh lợi khí cũng đạt được trợ giúp không nhỏ.
Lúc này Hạ Nhất Minh không ngờ được, sau khi ý niệm tiến vào trong mặc dù nhận được mọi ưu đãi nhưng lại phải chịu những công kích có thể gây thương tổn.
Gần như chỉ nháy mắt, Hạ Nhất Minh cảm nhận được uy áp của đám đại Hỏa Long kia, hắn càng them rõ ràng, lực lượng này tuyệt đối vượt qua sức chịu đựng của hắn.
Nhìn qua ý niệm bảo trư một lát, tên tiểu gia hỏa này dường như vẫn ngây ngô như thế không biết mình vừa gây họa.
Bất quá giờ phút này Hạ Nhất Minh không suy nghĩ đã làm ra chuyện khó ai có thể tưởng tượng.
Ý nghĩ vừa thoáng qua, hắn cố gắng hấp thu một phần sóng nhiệt kia. Dù sao Hạ Nhất Minh cũng là một vị Ngũ khí Tôn giả, ý niệm vô cùng cường đại, sau khi bạo phát nhất thời cũng mở ra được một kẽ hở giữa làn sóng nhiệt.
Bằng một chút lực lượng cuối cùng, Hạ Nhất Minh truyền tới ý niệm của bảo trư tín hiệu. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
- Mau trốn.
Tới lúc này sau khi bạo phát ý niệm, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn kiệt lực.
Hơn nữa sau khi ý niệm tiêu tán đi, cảnh giới võ đạo của hắn cũng sẽ thụt lùi, trở về cảnh giới Tam hoa, những năng lực của Ngũ khí Tôn giả đều toàn bộ biến mất.
Hậu quả này Hạ Nhất Minh vô cùng rõ ràng, nhưng vào giây phút quyết định này hắn không do dự lựa chọn nó.
Bảo trư là người nhà, là thân nhân của hắn.
Ý niệm không còn có thể tu luyện lại, Hạ Nhất Minh tuyệt đối tin tưởng, hắn còn trẻ còn chưa dừng chân ở cảnh giới này.
Nhưng nếu bảo trư bị mất đi ý niệm, hậu quả thế nào chưa biết nhưng chắc chắn sẽ khiến Hạ Nhất Minh hối hận.
Ý niệm bảo trư đang ôm vật phát ra tinh quang, nó ngơ ngác nhìn vào biến hóa đang diễn ra, tới giờ phút này dường như nó mới lý giải được tất cả.
Một cỗ long uy cường đại trên người nó bộc phát.
Cỗ Long uy này cường đại tới mức ngay cả Cửu Long Lô cũng không nhịn được mà run lên.
Vốn chỉ có một Hỏa long ra tay ngăn chặn Hạ Nhất Minh nhưng khi long uy bảo trư phát ra, toàn bộ đám Hỏa long đều chú ý lại nơi này.
Ánh mắt đầy hỏa diễm của chúng tràn ngập mê man, long uy cường đại như vậy khiến chúng nghĩ lại những ký ức trước đây.
Long uy bảo trư sau khi phát ra nhất thời khống chế một khu vực, mà khiến cho người ta khó hiểu là đám Hỏa long cứ để tùy ý nó, ngay cả ý tứ can thiệp cũng không có.Giống như trong Cửu Long Lô căn bản không phải là địa bàn của chúng, ngay cả một chút cũng không quan tâm.
Nếu để Hạ Nhất Minh biết được bảo trư có được đại ngộ này, khẳng định hắn sẽ hâm mộ chảy nước miếng.
Rất nhanh cỗ sóng nhiệt xung quanh Hạ Nhất Minh đã tiêu tán, ý niệm của hắn như ngọn cỏ qua đông tới xuân lại mọc lên.
Chỉ chớp mắt ý niệm đã hoàn toàn ngưng tụ lại, thậm chí so với trước đây mạnh mẽ hơn không ít.
Chỉ là cỗ lực lượng to lớn này đã không phải ý niệm ban đầu của Hạ Nhất Minh mà như trẻ sơ sinh , vô cùng trống rỗng.
Ý niệm của bảo trư mang theo vật phát ra tinh quang, đem tất cả quấn vào trong đó, ngay cả trường kiếm Hạ Nhất Minh đoán tạo thất bại cũng được đưa vào.
Sau đó bảo trư nhe nhàng từ Cửu Long Lô ra ngoài.
Khi ý niệm của bảo trư thoát ra ngoài, đám Hỏa long kia dường như liếc mắt nhìn nhau, sau đó cũng thu hồi ánh mắt như không có chuyện vừa phát sinh. Tinh thần Hạ Nhất Minh chấn động, hai mắt mở lớn, mặc dù trong mắt lóe sáng nhưng căn bản không giấu được vẻ uể oải.
Từ trên miêng hắn chảy ra một tưa máu tươi, sau khi mất đi ý niệm, hắn cảm giác được thật sự chật vật.
Nhưng khi ý thức trở về bản thể, chuyện đầu tiên Hạ Nhất Minh làm chính là tìm kiếm bảo trư.
Quả nhiên nhìn xuống dưới chân, Hạ Nhất Minh đã thấy được tên tiểu tử kia.
Lúc này nó cứ thế nhắm chặt mắt, dường như đang ngủ.
Hạ Nhất Minh trong lòng không có chút giận dữ nào, ngược lại tràn đầy sợ hãi.
Hắn thậm chí không ngờ bản thân sau khi mất đi ý niệm sẽ phát sinh biến hóa to lớn thế nào. Ý niệm duy nhất trong đầu hắn lúc này là, nếu bảo trư cứ như thế không tỉnh lại, hắn không biết phải làm thế nào cho phải.
Ý nghĩ này vừa xuất hiện, hắn cảm nhận được Ngũ Hành Hoàn khẽ động.
Mặc dù Cửu Long Lô trong Ngũ Hành Hoàn hắn không thể khống chế, nhưng Ngũ Hành Hoàn được hắn hoàn toàn quang hóa, dao động nhỏ nhất của nó Hạ Nhất Minh dĩ nhiên cảm nhận được.
Thoảng ngẩn ra, sau đó hắn không che giấu được sự vui mừng.Nhẹ nhàng vung tay, quang mang lóe lên, ngay lúc đó dường như có vật gì xuất hiện với tốc độ nhanh như chớp.
Hạ Nhất Minh vô tức đưa tay lên đỡ, nhưng cỗ lực lượng này sau khi tiếp xúc với thân thể hắn lại khiến hắn kích động run lên.
Ý niệm đối với một cao thủ mà nói đích thực là một loại lực lượng cường đại.
Sau khi mất đi lực lượng này đối với một Ngũ khi Tổn giả quả thực là đả kích lớn không thể diễn tả bằng lời.
Nhưng Hạ Nhất Minh tuyệt đối không ngờ, còn chưa chờ hắn nhấm nháp quả đắng này, lực lượng kia đã tự động quay lại
Loại cảm giác được mất trong nháy mắt này khiến thần kinh hắn cũng không chịu được. Nếu không phải bản thân hắn nắm giữ lực lượng cường địa, e rằng lúc này đã trực tiếp ngất đi.
Hai tiếng vang đồng thời truyền tới từ mặt đất.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn lại đã thấy được hai thanh trường kiếm rơi trên đất.
Bất quá lúc này ánh mắt Hạ Nhất Minh chỉ liếc qua sau đó tiếp tục nhìn bảo trư.
Trong lòng hắn, an nguy của tiểu tử này quan trong hơn hết thảy.
Bảo trư vẫn như trước bám lên chân hắn, nhưng cặp mắt lúc này đã mở ra, cái miệng mở lớn như đang cười.
Bất giác trong lòng Hạ Nhất Minh có cảm giác, bô dạng tươi cười của bảo trư lúc này có chút kỳ quái, hình như mang theo ý nịnh nọt.
Một đầu heo có thể biểu lộ cảm xúc như vậy thật sự không hề dễ dàng.
Chỉ là sắc mặt Hạ Nhất Minh bỗng trầm xuống, hắn nghĩ lại tên tiểu tử này vừa rồi mới gây họa.
Khi bản thân hắn đang đoán tạo trong Ngũ Hành Hoàn còn chưa tính, tên này còn cả gan tiến vào trung tâm Cửu Long Lô.
Không những chạy vào đó nó còn ngang nhiên chọc giận đám gia hỏa khủng bố kia, chuyện này tuyệt đối không thể tha thứ được.
Vừa nhìn thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh xám lại, động tác của bảo trư nhất thời cứng đơ. Bốn chân nó chậm rãi lui về phía sau, mắt liếc về phía cửa, đột nhiên như nghĩ tới điều gì, nó vọt tới trước mặt Hạ Nhất Minh, đem hai kiện thần binh lợi khí đẩy lại phía hắn.
Khẽ ngẩn ra trong giây lát, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được ý của bảo trư. Nó dĩ nhiên muốn dùng cái này để hổi lộ hắn.
Thấy được hai kiện thần binh lợi khí, Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời hòa hoãn lại, bản thân có được vô số bảo bối cũng là do tên tiểu tử này cấp cho.
Có thể nói không cần do dự, nếu không có bảo trư, Hạ Nhất Minh có lẽ cũng có thể trở thành Tôn giả, nhưng thực lực của hắn tuyệt đối không thể cường đại tới vậy, càng không thể có được thứ thần khí nghịch thiên như Cửu Long Lô cùng Lôi Chấn Tử.
Nếu đã vậy, dù cho tên tiểu tử này có gây ra đại họa bản thân hắn cũng không cần toan tính.
Thở một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh cầm hai kiện thần binh lợi khí lên quan sát.
Bảo trư vốn thông minh, nó sao không nhìn ra biến hóa trên người Hạ Nhất Minh, lập tức thân thể vọt lên người hắn.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ lắc đầu, đưa tay búng cái mũi dài của nó.
Bảo trư lầu bầu vài tiếng kháng nghị, sau đó một người một heo đều dành sự chú ý tới hai thanh thần binh lợi khí vừa đoán tạo này.

Chương 745: Đinh ba chín răng

Thanh trường kiếm đoán tạo lần hai trong Cửu Long Lô không phát ra chú ánh sáng nào, lúc này lại càng xám xịt.
Nếu chỉ dựa vào đánh giá bên ngoài, kiện thần binh lợi khí này hẳn là phế kiếm.
Ít nhất đối với Ngũ khí Tôn giả mà nói, nó tuyệt đối không thích hợp để sử dụng.
Bất quá khi Hạ Nhất Minh cầm thanh kiếm này lên tay hắn thật sự phát hiện ra nó hoàn toàn không tầm thường như bề ngoài.
Trên thân kiếm đen xì nhìn kỹ sẽ thấy những hoa văn kỳ dị, đám hoa văn này đích thị là một tay Hạ Nhất Minh khắc lên, tương đồng với đám hoa văn trên xác Huyền quy.
Kỳ thực Hạ Nhất Minh sớm đã có cảm giác những hoa văn này không phải hắn có thể nghiên cứu. Bất quá nếu đã có cơ hội thử nghiệm, cho dù là tai nạn cũng không thể ngăn cản ý nghĩ muốn tham ngộ của hắn.
Hạ Nhất Minh bất tri bất giác chìm đắm trong đó.
Nếu chỉ là hoa văn trên xác Huyền quy, Hạ Nhất Minh chưa chắc đã có thể nghiên cứu ra điều gì.
Bất qua Vũ Vô Thường xuất hiện cấp cho hắn một nửa bản bí tịch Ngũ Hành luân hồi.
Thứ này giống như đưa than sưởi ấm đêm đông, Hạ Nhất Minh cũng từ đó chọn lọc ra một chút nội dung nghiên cứu.
Nếu đám người Vũ Vô Thường biết được, Hạ Nhất Minh trong tay nắm giữ xác Huyền quy nghịch thiên này, chưa chắc bọn họ đã dám đưa bí tịch chép tay tới.
Nhẹ nhàng huy vũ bảo kiếm trong tay, Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng trên những hoa văn này xuất hiện lực lượng đặc biệt. Nhưng cỗ lực lượng này có tác dụng ra sao phải qua kiểm nghiệm mới biết được.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh cảm thấy dao động.
Hắn sớm đã quyết định Cực Quang Kiếm chính là kiện thần binh lợi khí thứ hai mà hắn quang hóa. Nhưng thấy được bảo kiếm này cũng không đơn giản, nếu thật sự nó có năng lực siêu cường nào đó, e rằng kiện thần binh quang hóa thứ hai chưa chắc đã dễ chọn.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem chân khí quán thâu vào trong đó. Tốt xấu thế nào hắn cũng cần thử một lần, đám hoa văn này rốt cuộc có tác dụng ra sao?
Khi chân khí cuồn cuộn tiến vào, đám hoa văn trên thân kiếm có chút biến hóa, nếu không tập trung toàn bộ tinh thần, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nhìn ra biến hóa rất nhỏ này.
Sau khi chân khí được đưa vào, hai mắt Hạ Nhất Minh bỗng mở lớn, gương mặt đầy vẻ kinh ngạc.
Thanh kiếm này không ngờ ẩn chứa năng lực tê liệt giống như Thạch Vương của Xà Nho lúc trước.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đầy vẻ kích động, Ngũ hành chi thư cùng hoa văn trên xác Huyền quy quả nhiên không tầm thường. Khi lĩnh ngộ được điểm mấu chốt, thu hoạch thật không thể ngờ.
Lúc này có được Tê Liệt Kiếm, so với Thất Chân Kiếm cùng Cực Quang Kiếm cao hứng hơn rất nhiều.
Bởi năng lực này không phụ thuộc vào tác dụng của sừng Long xà mà hoàn toàn do nghiên cứu của bản thân hắn tạo lên.
Chỉ cần cho hắn tài liệu, thậm chí hắn có thể không giới hạn tạo ra vô số Tê Liệt Kiếm như vậy.
Đương nhiên trong thiên hạ e rằng cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới dám mạnh miệng như vậy, bởi vì hắn nắm giữ mấu chốt của những hoa văn, hơn nữa trong tay còn có thần khí Cửu Long Lô chân chính.
Sử dụng Cửu Long Lô, điều khiển chín đầu Hỏa long nhỏ mới chính thức là nguyên nhân Hạ Nhất Minh tin tưởng như vậy.
Chỉ là nhìn bảo trư đang bám trên người, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, không biết lần tới tiến vào Cửu Long Lô hắn còn có tư cách hưởng đãi ngộ lúc trước không nữa?
Quả thật hắn không biết làm thế nào bảo trư xuất hiện, nó chẳng những bình an trở về hơn nữa có thể khiến ý niệm của hắn bạo phát rồi vẫn ngưng tụ được, còn thuận tiện mang hai kiện thần binh lợi khí ra.
Một loạt biến cố này, đủ để Hạ Nhất Minh hoàn toàn mất đi phương hướng xác định.
Bởi hắn biết, suy nghĩ của đám gia hỏa Thần thú không phải bản thân có thể suy đoán được.
Nếu chúng thật sự muốn lưu lại bảo trư, thật sự tên này không thể thoát được.
Ánh mắt chuyển tới một kiện thần binh lợi khí khác, Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, đó là một kiện binh khí mà ngay cả hắn cũng khó gọi ra tên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đây là một binh khí dài như thiết côn, bất quá một đầu xuất hiện bản dài, trên tầm bản đó xuất hiện thêm chín chiếc răng nhọn.
Khi ánh mắt Hạ Nhất Minh quan sát chính chiếc răng sắc nhọn này, trong lòng không khỏi run lên.
Hắn có thể cảm ứng rõ ràng uy lực của đám răng này, bản thân chúng đều do hỏa lực cường đại ngưng tụ mà thành.Khi đối mặt với chúng, Hạ Nhất Minh thậm chí còn xuất hiện cảm giác như khi cùng đám đại Hỏa long kia tiếp xúc.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã hiểu ra, đám răng sắc nhọn này chính là kiệt tác của đám gia hoa kia, cũng chính là tinh hoa của chúng ngưng tụ thành.
- Binh khí tốt.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Chỉ cần liếc mắt Hạ Nhất Minh cũng nhận ra uy lực đám răng kia hơn xa bảo kiếm do hắn đoán tạo. Trách không được bảo trư không để ý tới biển lửa mà liều mạng ăn trộm thứ này.
Chỉ là đám Hỏa long không ngờ lại bỏ qua, tùy ý để bảo trư mang vật này đi ra, đây cũng là điều Hạ Nhất Minh cảm thấy khó hiểu.
Nhẹ nhàng vuôt ve đầu tên tiểu tử này, Hạ Nhất Minh lầm bầm nói:
- Bảo trư. Ngươi muốn xử lý nó thế nào?
Uy lực bá đạo của đại Hỏa long mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng thử qua nhưng hắn khẳng định, nó cường đại tới không thể tưởng tượng.
Nếu đã vậy kiện thần binh lợi khí này ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không khỏi động tâm.
Bảo trư đột nhiên nhảy dựng lên, nó chạy vòng quang hai kiện thần binh lợi khí như muốn nhìn kỹ hơn.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Bảo trư. Ngươi muốn hai kiện thần binh lợi khí này sao?
Bảo trư nhất thời cuống quýt gật đầu, bộ dạng này khiến Hạ Nhất Minh không khỏi lắc đầu nói:
- Hai vật này do ngươi mang ra từ Cửu Long Lô, cho ngươi cũng không tính là gì.
Hắn tiếp tục mỉm cười nói:
- Bất quá ngươi là một đầu heo, mang theo hai thứ này không tránh khỏi có người xấu chú ý. Không bằng để ta giữ thay ngươi vậy.
Nhìn vẻ tươi cười của Hạ Nhất Minh, ánh mắt bảo trư mang theo vài phần hoài nghi.Nếu là vậy Hạ Nhất Minh giữ cơ bản không có bao nhiêu phần nó. Mặc dù Hạ Nhất Minh đối với nó không keo kiệt, bất luận bảo bối gì cũng có thể cho nó, nhưng mấy thứ này không nghi ngờ là giao ra cũng khiến nó tiếc nuối.
Dường như nhìn ra tâm tư của bảo trư, Hạ Nhất Minh tươi cười nói:
- Bảo trư. Nêu ngươi có thể ẩn giấu mấy thứ này trên thân thể không để người khác nhìn thấy, vậy ngươi cứ giữ lại.
Hạ Nhất Minh nói những lời này trên mặt vẫn mang theo vẻ tươi cười, bất quá trong lòng thầm nghĩ, trừ khi bảo trư tiến giai Thần thú, nếu không nó sao có thể làm được điều này.
Bảo trư nghiêng đầu như đang suy nghĩ gì đó.
Hạ Nhất Minh khẽ ngẩn ra, bảo trư chăm chú như vậy tuyệt đối hiếm thấy.
Trong trí nhớ của hắn, bảo trư ít khi bộc lộ vẻ mặt này, một lần trong Quỷ Khốc Lĩnh, một lần tiến vào Đồ đằng nhất tộc, còn có khi mai táng đại bảo trư Thánh long đại nhân.
Trong đầu Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện ý nghĩ, có lẽ bảo trư thật sự có biện pháp ẩn giấu hai thanh thần binh lợi khí này chưa biết chừng?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh lập tức quẳng đi ý nghĩ hoang đường này.
Bảo trư mặc dù có huyết mạch Thần thú nhưng rõ ràng khoảng cách tới cấp bậc đó còn rất xa.
Đừng nói nó chưa thể nắm giữ năng lực không gian, cho dù đưa Không gian giới chỉ ra nó cũng không thể sử dụng.
Hơn nữa trên thân thể một con heo lẽ nào đeo thêm một giới chỉ?
Nếu Hoàng Tuyền Lão tổ thấy được chỉ sợ lúc đó có giải thích cũng khó thoát nạn. Đang khi Hạ Nhất Minh âm thầm tính toán, bảo trư rốt cuộc cũng có hành động.
Nó hạ thấp thân thể, cứ thế mở lớn miệng.
Hạ Nhất Minh trong lòng cẳng thẳng, không biết bảo trư muốn làm gì? Chẳng lẽ nó muốn cắn nuốt hai kiện binh khí này?
Ngay khi Hạ Nhất Minh cảm thấy nghi hoặc, từ trong miệng bảo trư phun ra một đạo bạch quang, chỉ giây lát nó đã cùng đinh ba chín răng kia tiếp xúc.
Sau một giây, hai mắt Hạ Nhất Minh bỗng trợn tròn, ánh mắt tràn ngập vẻ khó tin. Lúc này ý nghĩ duy nhất trong đầu hắn chính là, xem chừng hắn đã hoa mắt.
Hắn đang nhìn thấy gì?
Một đầu heo đang quang hóa thần binh sao?
Hạ Nhất Minh biết, bảo trư được Thánh Long đại nhân truyền thừa, là linh thú nắm giữ tiềm năng vô hạn. Hắn cũng biết bảo trư sau khi tiếp nhận truyền thừa nắm giữ ý niệm thần kỳ.
Nhưng hắn chưa từng nghĩ, linh thú cũng có thể quang hóa thần binh như vậy.
Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới khi cùng Linh tượng Thánh giả Gia Đại Nhĩ giao chiến. Khi đó đầu Linh tượng chân đạp ánh sáng hồng, từng bước phi hành trên không trung.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã hiểu rõ, thì ra quang hóa thần binh không chỉ nhân loại làm được, ngay cả Thánh thú cũng có thể, bất quá cũng vô cùng hiếm có.
Cho dù trong Đồ đằng nhất tộc cũng không phải Thánh thú nào cũng có thể quang hoa thần binh nắm giũ năng lực tự do phi hành.
Thử tộc Thanh giả sử dụng Thánh thú làm tọa kỵ đương nhiên Thánh thú này chưa hề quang hóa thần binh.
Động tác của bảo trư rất nhanh, chỉ giây lát nó đã quang hóa toàn bộ đinh ba, sau đó nó tiếp tục nhắm tới Tê Liệt Kiếm.
Bất quá lúc này nó phải dùng tới nửa canh giờ mới hoàn thành quá trình quang hóa.
Bởi vậy có thể nói, đinh ba cùng thể chất của bảo trư hòa hợp nên mới có thể nhanh chóng hoàn thành.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau