VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 706 - Chương 710

Chương 706: Tẩu hỏa nhập ma?

Biểu hiện của Bách Linh Bát khiến cho Kim Chiến Dịch không thể ngờ được. Hắn vô cùng căm tức và thất vọng. Sở dĩ, hắn nói như vậy là muốn nhờ Bách Linh Bát ra tay. Có thêm người chiến thắng được Thần Toán tử đại nhân, cơ bản chẳng cần người khác động thủ. Nhưng không ngờ, Bách Linh Bát chẳng những không ra tay mà còn lôi cả bạch mã đi.
Nếu Kim Chiến Dịch không phải vẫn biết rằng từ trước tới nay Bách Linh Bát vẫn tận tâm với Hạ Nhất Minh thì hắn còn nghĩ đối phương có ác ý.
Tuy nhiên, hắn không biết rằng để cho Bách Linh Bát động thủ thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu muốn nhờ hắn phong bế chân khí của Hạ Nhất Minh thì cho dù có chặt ra làm một trăm lẻ tám phần thì hắn cũng không thể làm được.
Về phần bạch mã thánh thú mặc dù rất mạnh nhưng cũng chỉ có thể giết người mà không thể cứu người. Nếu để cho hai người bọn họ nhúng tay vào, thậm chí còn vướng chân vướng tay hơn.
Kim Chiến Dịch và Ngả Văn Bân liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù cả hai cùng bất mãn nhưng lúc này không phải là lúc mà chỉ trích lẫn nhau. Suy nghĩ rất nhanh rồi Kim Chiến Dịch nghiêm nghị nói:
- Ngả huynh! Ngụy sư huynh! Xin giúp tiểu đệ một tay. Chỉ cần phong bế huyệt đạo của Hạ huynh đệ là ngăn cản được chân khí của hắn lưu chuyển.
Ngả Văn Bân và Ngụy Tông Tân cùng gật đầu. Tất cả những người khác nghe Kim Chiến Dịch nói mà kinh ngạc.
Biểu hiện của Hạ Nhất Minh rõ ràng là tẩu hỏa nhập ma nhưng không ngờ Kim Chiến Dịch lại phán đoán sai lầm rằng chỉ cần phong bế chân khí của hắn là được. Mà quái lạ ở chỗ, hắn lại phải cẩn thận lấy thực lực của một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên để đối phó với một người tẩu hỏa nhập ma, thần trí không tỉnh táo thì đúng là quá cẩn thận.
Thực ra, với thực lực mà Hạ Nhất Minh đã thi triển trước Sinh Tử giới, nếu như hắn trong tình trạng tỉnh táo thì cho dù có nhiều gấp đôi mọi người cũng chẳng lấy làm lạ. Nhưng sau khi hắn tẩu hỏa nhập ma, thực lực hết sức bình thường thì lại khiến cho mọi người chẳng thể hiểu nổi.
Kim Chiến Dịch cũng không giải thích. Nét mặt của hắn vô cùng nghiêm trọng cùng với hai người kia đi vào trong phòng. Trong số những người ở đây, cũng chỉ có hai người đó mới đáng để cho hắn tin tưởng.
Ngụy Tông Tân là đại sư huynh của hắn, sống với nhau đã trăm năm nên lão là người như thế nào, hắn hoàn toàn hiểu rõ.
Còn Ngả Văn Bân lại là tôn giả của Thiên Trì nhất mạch. Đối với an nguy của Hạ Nhất Minh, cho dù kề đao vào cổ, lão cũng không thể khiến cho ngôi sao đang mọc của Thiên Trì sơn lại tắt đi. Nếu không, hắn cũng chẳng giám mời hai người ra tay.
Trong phòng, Hạ Nhất Minh vẫn ngồi tại chỗ. Tuy nhiên, hô hấp của hắn so với lúc trước có phần gấp gáp hơn một chút.
Sau khi cảm nhận hơi thở của Hạ Nhất Minh, hai người Ngả Văn Bân mới tin tưởng vào lời nói của Kim Chiến Dịch. Nhưng bọn họ vẫn không thể hiểu được tại sao Hạ Nhất Minh lại rơi vào tình trạng như thế này.
Kim Chiến Dịch quay sang gật đầu với hai người một cái, sau đó làm một dấu hiệu. Cả hai khẽ gật đầu. Bọn họ tách ra làm hai hướng. Sau đó, cả hai cùng vươn tay điểm về phía thân thể của Hạ Nhất Minh.
Vị trí mà ngón tay họ điểm tới đều là đại huyệt trên cơ thể người. Nếu để cho cao thủ như họ điểm trúng thì chỉ sợ ngay cả đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng không thể làm gì được.
Tuy nhiên, ngay lúc ngón tay bọn họ chuẩn bị chạm vào thân thể Hạ Nhất Minh liền có cảm giác không bình thường. Bàn tay của Hạ Nhất Minh chẳng biết giơ lên từ lúc nào, thản nhiên đón đỡ lấy ngón tay của họ. Chân khí của hắn cũng tỏa ra khiến cho cả ba đều phải lui lại.
Vào lúc này, cả ba đều chấn động tới mức khó có thể diễn tả được bằng lời. Tên này rõ ràng là không phải tẩu hỏa nhập ma nhưng thần chí lại mất đi sự tỉnh táo. Không ngờ trong tình huống như vậy mà hắn vẫn có thể dễ dàng đón đỡ sự tập kích của cả ba.
Hơn nữa, chiêu thức mà Hạ Nhất Minh sử dụng chính là Thần Toán chi đạo. Hai bàn tay hắn giơ ra có chút khác lạ, nhưng hoàn toàn đúng thời gian và vô cùng chính xác khiến cho người ta muốn tiếp tục ra tay cũng không được mà thu tay cũng chẳng xong.
Cả ba cùng lùi lại mấy bước. Ngụy Tông Tân không nhịn được hỏi:
- Thực sự hắn không còn tỉnh táo nữa hay sao?
Kim Chiến Dịch nhìn hai tròng mắt đỏ lòm của Hạ Nhất Minh mà nói:
- Đại sư huynh! Thần trí của hắn chắc chắn là không còn tỉnh táo. Nếu không, hắn đã nhận ra tiểu đệ.
Cơ mặt Ngụy Tông Tân co quắp, nói:- Ngả huynh! Ngươi từng nghe thấy Thần Toán tử đại nhân nói khi thần trí không còn tỉnh táo mà vẫn có thể tri triển được Thần Toán chi đạo hay sao?
Ngả Văn Bân cứng miệng, cả ngày không nói được lời nào.
Thần Toán chi đạo yêu cầu phải có một tâm trí hết sức tỉnh táo. Muốn có thể đứng trên suy nghĩ của người khác mà còn có một chút dao động hay không tỉnh táo thì không thể thi triển được nó.
Nhưng nhìn Hạ Nhất Minh lúc này, nếu nói thần trí của hắn vẫn còn tỉnh táo thì chẳng ai có thể tin được. Nhưng nếu nói thần trí của hắn vẫn còn tỉnh táo thì lại không thể thi triển được Thần Toán chi đạo.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nét mặt hắn hết sức quái dị. Chẳng biết phải giải thích thế nào cho thỏa đáng.
Kim Chiến Dịch nhăn mặt, nói:
- Đại sư huynh! Mặc kệ mọi chuyện. Trước tiên chúng ta chế trụ Hạ huynh đệ đã.
Ngả Văn Bân và Ngụy Tông Tân cùng gật đầu. Cả ba lại tiến lên. Hai cánh tay của mỗi người liên tục huy động. Trong nháy mắt, trong phòng xuất hiện vô số đạo tàn ảnh.
Tuy nhiên, cũng vào lúc đó, nét mặt của mọi người cùng thay đổi. Dưới sự tấn công điên cuồng của cả ba, Hạ Nhất Minh cũng không còn ngồi nữa mà đứng dậy.
Ngay sau đó, hai tay hắn cũng huy động liên tục. Mặc dù tốc độ cũng chẳng nhanh, nhưng khiến cho người ta phải sững sờ đó là cho dù thủ pháp của họ có biến hóa như thế nào thì khi đến người Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ bị tay hắn đón đỡ.
Theo lý mà nói thì ba người Kim Chiến Dịch có tới sáu cánh tay. Còn Hạ Nhất Minh thì chỉ có hai cái. Nhưng sau một lúc, cả ba vẫn chẳng có gì tiến triển.
Ngụy Tông Tân hơi lui lại một chút, hít sâu một hơi. Hắn đang định mở miệng nói chuyện thì thấy Hạ Nhất Minh tiến lên, chụp vào ngực mình.
Vị tôn giả mới của Linh Tiêu bảo điện chợt cảm thấy giận dữ. Nhưng lại biết lúc này một kẻ điên thì không thể nói chuyện nên chẳng còn cách nào hơn đành phải giơ tay ngăn cản.Nhưng tay hắn vừa mới đưa ra, bàn tay của Hạ Nhất Minh chợt nhẹ nhàng xoay một vòng sau đó tránh khỏi cánh tay của lão mà tiếp tục chộp tới.
Ngụy Tông Tân nổi trận lôi đình, chực rút vũ khí ra mà động thủ. Nhưng cứ nghĩ đến uy lực ngũ hành hoàn của Hạ Nhất Minh, ý niệm đó vừa mới nổi lên trong đầu đã hoàn toàn biến mất.
Kim Chiến Dịch chợt nảy ra một ý, vội vàng keey lên:
- Mọi người dẫn hắn ra ngoài.
Nói xong, hắn lui lại hai bước. Quả nhiên do không còn tỉnh táo, nên Hạ Nhất Minh chỉ còn thực hiện theo bản năng, nhanh chóng bỏ qua Ngụy Tông Tân, đuổi theo Kim Chiến Dịch.
Nét mặt Kim Chiến Dịch có chút vui mừng, vừa đón đỡ vừa nhanh chóng đi ra khỏi phòng.
Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự nhanh chóng đi ra. Thoáng cái, cả bốn người đã xuất hiện trên ngã tư đường.
Sau khi ba người Kim Chiến Dịch đi vào, nhưng tiếng động lập tức vọng ra khiến cho tất cả mọi người đứng ngoài đều đưa mắt nhìn nhau, không hiểu tại sao lại động thủ dữ dội như thế.
Vào lúc này, trong lòng mỗi người đều hết sức tò mò, bứt rứt chân tay, muốn nhìn xem tình hình như thế nào. Một vị tôn giả xảy ra chuyện đối với cao thủ cùng đẳng cấp đúng là chuyện hấp dẫn nhất. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nhưng chỉ cần nhìn Bách Linh Bát và bạch mã Lôi Điện cách đó không xa, ý niệm trong đầu của mỗi người lại tắt ngấm.
Nhưng ngay lập tức, chuyện tiếp theo khiến cho bọn họ lại càng thêm kinh ngạc. Mấy bóng người lóe lên liến tiếp. Sau đó đám Kim Chiến Dịch đã ra khỏi phòng.
Ngay sau đó, mọi người cũng đều nhìn thấy được chuyện gì đang xảy ra. Ba người Kim Chiến Dịch đang vây lấy Hạ Nhất Minh. Bọn họ ra tay cực nhanh, cố gắng điểm vào đại huyệt trên người hắn.
Nhưng Hạ Nhất Minh đón đỡ vô cùng cẩn thận, tỏa ra một phong thái hết sức mạnh mẽ. Tựa như, bàn tay của hắn huy động còn kéo theo cả một chút pháp tắc của thiên địa.
Đương nhiên cảm giác đó chỉ trong chốc lát là biến mất. Bởi vì vào lúc này, tất cả mọi người đều nhìn rõ biểu hiện của Hạ Nhất Minh. Cặp mắt của hắn đỏ lòm khiến cho mọi người cảm thấy ớn lạnh. Nếu cho ai đó phát biểu thì chắc chắn người đó sẽ nói hắn đã bị tẩu hỏa nhập ma. Mà một người bị tẩu hỏa nhập ma thì không thể thi triển được một chiêu hay một thức cụ thể.
Nhưng chỉ trong chốc lát, tất cả mọi người lại càng thêm kinh dị. Bàn tay của Hạ Nhất Minh nhìn như tiện tay mà động, nhưng lại có thể ngăn chặp được sự công kích của bất cứ người nào trong ba người kia.
Tẩu hỏa nhập ma mà như vậy thì đúng là độc nhất vô nhị.
Ba người Kim Chiến Dịch càng đánh càng kinh hãi. Ban đầu, cả ba đều nghĩ Hạ Nhất Minh giống như một con dê đang chờ bị thịt. Nhưng đến lúc này, quanh người hắn như có một vòng tròn bảo vệ khiến cho bọn họ càng đánh càng có cảm giác bất đắc dĩ.
Từ từ, bọn họ còn có cảm giác, Hạ Nhất Minh từ một con dê đã biến thành một con cọp đi săn mồi.
Trong lòng Kim Chiến Dịch cảm thấy ớn lạnh. Hắn cảm giác nếu còn tiếp tục như vậy thực sự sẽ không thể giữ được mãi.
Đến lúc này, hắn mới biết sau khi bị mất thần trí, Hạ Nhất Minh lại càng khó chịu hơn trước. Cuối cùng thì Kim Chiến Dịch cũng không còn nhịn được nữa, kêu lên:
- Kỳ Liên huynh đệ! Giúp ta khống chế Hạ huynh đệ có được không?

Chương 707: Sự quái dị của Thần Toán chi đạo

Cho dù người nào cũng không thể ngờ được với sự liên thủ của ba người Kim Chiến Dịch mà lại còn phải cầu viện thêm người khác.
Đối phó với một người bị tẩu hỏa nhập ma không ngờ cả ba vị cao thủ cùng đẳng cấp cũng không làm được. Loại chuyện này nếu là trước đó thì cho dù là ai cũng không thể tin được vào tai mình.
Kỳ Liên song ma nhìn nhau, trong mắt có một chút do dự. Trong tình hình này ra tay, nếu thành công khống chế được Hạ Nhất Minh thì tốt. Nhưng nhìn cặp mắt cùng với động tác của hắn, bọn họ lại cảm thấy hổi hộp, tự hỏi không biết hắn có thực sự tẩu hỏa nhập ma hay không?
Nếu mà tẩu hỏa nhập ma, không còn tỉnh táo thì không thể vẫn dũng mãnh như trước, khiến cho ba người phối hợp với nhau mà vẫn chẳng làm gì được.
Vào lúc này, cả hai đều cảm thấy khó xử. Nhưng cảm giác đó chỉ diễn ra một chút mà thôi. Trong nháy mắt, cả hai đồng thời quyết định.
Lúc trước, cả hai có thể đột phá chính là nhờ đối chiến cùng với Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh. Tuy nói sư phụ bọn họ đã sử dụng Giáp Hoàng đan làm thù lao. Nhưng cả hai vẫn thấy cảm giác có chút gì đó mang ơn. Vì vậy mà khi Kim Chiến Dịch thực sự mở miệng, cả hai cũng chẳng hề cự tuyệt.
Cả hai cùng nhanh chóng xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh. Hai huynh đệ sóng vai đứng với nhau, tỏa ra khí thế mạnh mẽ. Có điều, khí thế đó chỉ có hiệu quả giúp cả hai phối hợp với nhau mà thôi chứ cũng không cố ý nhằm vào Hạ Nhất Minh.
Thoáng cái, cả hai cũng ra tay ngay lập tức. Đứng xem trận chiến một lúc, huynh đệ Kỳ Liên song mà cũng hiểu được ý định của Kim Chiến Dịch.
Hạ Nhất Minh đúng là bị tẩu hỏa nhập ma, nhưng chân khí trong người hắn rất nhiều. Nếu có thể phong bế được huyệt đạo của hắn khiến cho chân khí không lưu chuyển được là tốt nhất.
Mà muốn làm được điều đó thực ra bình thường rất đơn giản. Đa số người bị tẩu hỏa nhập ma đều chỉ có thể ngồi một chỗ mà không thể động đậy. Muốn cắt đứt sự lưu chuyển chân khí của họ hết sức dễ dàng.
Nhưng tên tiểu tử trước mắt cũng đang bị tẩu hỏa nhập ma nhưng lại không chịu ngồi yên. Cánh tay hắn cứ múa loạn lên nhưng uy lực vẫn còn nguyên không giảm. Mặc dù, Kỳ Liên song ma ra tay cực nhanh, nhưng vẫn bị Hạ Nhất Minh chặn lại.
Hơn nữa, thời điểm mà hắn chặn ngón tay của Kỳ Liên song ma vừa đúng lúc chân khí của họ mới lưu chuyển ra đến nơi khiến cho cả hai tiến cũng không được mà lui cũng chẳng xong.
Cũng may cả hai đều là cao thủ nên cứ lùi lại phía sau. Cánh tay không hề do dự tạo ra một màn chưởng ảnh, bao phủ lấy thân thể của mình. Vừa mới ra tay đã lập tức lui lại, nhanh chóng chuyển sang thế thủ để tránh cho đối phương thừa dịp phản công.
Kết quả như vậy thì đừng nói là bọn họ không ngờ được mà ngay cả những người đang đứng xem cuộc chiến cũng thế. Cũng may là ba người kia vội vàng tấn công khiến cho Hạ Nhất Minh phải xoay tay phòng ngự không thể tiếp tục được.
Ngụy Tông Tân hơi biến sắc. Hắn nhận ra ngay Kỳ Liên song ma có chút coi thường nên nói:
- Song ma huynh đệ cẩn thận. Hạ Nhất Minh sở trường về Thần Toán chi đạo nên không thể khinh thường được đâu.
Nét mặt mọi người đều thay đổi. Thấy biểu hiện của Hạ Nhất Minh, cho dù là ai cũng biết thần trí của hắn không còn tỉnh táo. Nhưng không ngờ trong tình huống như thế này, hắn vẫn còn có thể vận dụng Thần Toán chi đạo tới cảnh giới xuất thần nhập hóa như vậy. Chẳng biết hắn làm như thế nào nữa.
Vũ Mạc Phi than nhẹ một tiếng, nói:
- Nếu có thể vận dụng binh khí hay đây là một cuộc chiến sinh tử thì tốt. Cứ bó tay, bó chân thế này thì quá khó. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tất cả mọi người cùng gật đầu. Bọn họ cũng đã nhận ra, năm người Kim Chiến Dịch mặc dù đông nhưng ra tay vẫn có phần do dự, không dám thi triển sát thủ. Một thân sở học của mỗi người có thể thi triển được đến năm thành đã là tốt lắm rồi.
Mà Hạ Nhất Minh nhờ mất đi sự tỉnh táo mà ra tay chẳng hề e ngại. Rõ ràng hắn có thể duy trì trong một thời gian dài như thế gần như là do bản năng của Thần Toán chi đạo mà thôi.
Cũng may, mặc dù đám người Kim Chiến Dịch không dám thi triển lực lượng kinh thiên động địa của tôn giả, chỉ sử dụng chiến kỹ bình thường ứng phó. Nhưng chẳng hiểu tại sao, Hạ Nhất Minh cũng không lấy ngũ hành hoàn ra để đối phó. Đồng thời, ngay cả Khai Sơn Tam Thập Lục thức cũng không dùng đến.Đối với người bình thường mà nhìn cuộc chiến trước mắt thì chẳng khác nào đám hậu thiên mới đạt tới tầng thứ năm hay tầng thứ sáu đang giao chiến với nhau. Nhưng trong mắt đám tôn giả lại thấy rõ được sự vững chắc của bọn họ.
Đám người Kim Chiến Dịch có mười cánh tay. Dưới sự thi triển của bọn họ, khắp không gian chỉ toàn là chưởng ảnh.
Trong tình hình đó, Hạ Nhất Minh chỉ có một đôi tay thì cho dù thế nào cũng không thể ngăn cản được sự công kích của mọi người. Nhưng chẳng hiểu tại sao, mọi người lại có một thứ cảm giác quái dị.
Đó chính là đám người Kim Chiến Dịch chỉ thủ là chính...
Trong trận đấu, mặc dù bọn họ phòng thủ là chủ yếu. Nhưng mỗi lần ra tay, khi sắp chạm phải Hạ Nhất Minh, liền bị bàn tay của hắn ngăn chặn. Nếu như một hai lần thì còn có thể chịu được. Nhưng lần nào cũng thế khiến cho mọi người sinh ra một sự sợ hãi trong lòng.
Trong số đó, Ngả Văn Bân chính là người chấn động nhiều nhất. Khi xưa, lúc lão trở thành tôn giả, Thần Toán tử vẫn chưa đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên. Lúc đó, lão cùng với mấy vị tôn giả khác liên thủ từng luận bàn rất nhiều với Thần Toán tử.
Những mỗi lần cũng chỉ có một kết quả như nhau. Đặc biệt là khi sử dụng tay không, cảm giác bất lực lại càng mãnh liệt.
Mặc dù sau khi Thần Toán Tử đại nhân trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên không động thủ với họ nữa. Nhưng cái cảm giác lúc đó không bao giờ lão có thể quên.
Chẳng ngờ, hôm nay Thiên Trì nhất mạch lại có thể xuất hiện một con quái vật như thế. Mặc dù thần trí của hắn không còn tỉnh táo, nhưng cũng đủ khiến cho lão sợ hãi.
Thêm một khoảng thời gian nữa, trong lòng đám người Kim Chiến Dịch quả thực đã sợ hãi tới cực điểm. Trong cảm giác của họ, Hạ Nhất Minh không phải chỉ có hai mà tới mười cánh tay.
Thậm chí còn thêm tới một cánh tay nữa thì đúng hơn. Đối mặt với một con quái vật tới mười một cánh tay, trận đấu này cơ bản không thể tiếp tục được.
Kỳ Liên song ma khẽ hừ một tiếng. Đại ma cao giọng nói:- Kim huynh! Bọn ta sẽ sử dụng Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa khống chế hắn. Sau đó các ngươi ra tay phong bế đại huyệt của hắn có được không?
Nét mặt của đám người Vũ Mạc Phi liền thay đổi. Mặc dù bọn họ nhận ra được sự bí ẩn trong đó. Nhưng nếu không tự mình giao thủ thì vẫn không thể nào hiểu được cảm giác khốn khổ mà mấy người đó phải chịu.
Vì vậy mà sau khi nghe thấy đề nghị của Kỳ Liên song ma, tất cả đều cảm thấy thất kinh. Đối phó với một kẻ không còn tỉnh táo, mà năm người liên thủ vẫn không thể bắt được. Thậm chí đến bây giờ còn phải sử dụng binh khí thì đúng là quá sức tưởng tượng.
Thấy Kim Chiến Dịch chưa trả lời, Ngụy Tông Tân nói luôn:
- Song ma huynh đệ! Lúc này, Hạ Nhất Minh vẫn chưa sử dụng binh khí. Nếu các ngươi sử dụng Bán Nguyệt sạn, sợ hắn lấy ngũ hành hoàn ra thì sao?
Đại ma cao giọng nói:
- Ngụy huynh cứ yên tâm. Hai huynh đệ chúng ta tu luyện trăm năm nhưng vẫn chưa thấy có người nào bị mất tỉnh táo mà lại sử dụng binh khí.
Tất cả mọi người đều gật đầu. Đa số bọn họ đều là những người đã từng có mặt ở Quỷ Khốc lĩnh. Trong trí nhớ của bọn họ, hễ là người điên thì cho dù có mạnh đến mấy cũng chỉ sử dụng tay không, chưa hề dùng tới vũ khí.
Đôi môi Ngụy Tông Tân hơi run run, định nói ra rằng:"Ta cũng chưa thấy người điên sử dụng vũ khí, nhưng lại càng chưa thấy người mất trí vẫn có thể sử dụng Thần Toán thuật".
Ngay cả chuyện khó tin đó còn xảy ra thì có chuyện gì mà không thể cơ chứ. Mặc dù nghĩ như vậy nhưng hắn cũng không nói ra. Dù sao thì Hạ Nhất Minh cũng là một bằng hữu của hắn.
Kim Chiến Dịch nhíu mày. Hắn không thể ngờ được diễn biến lại tới mức độ này. Cắn răng một cái, Kim Chiến Dịch cao giọng nói:
- Song ma huynh đệ cứ yên tâm ra tay.
Kỳ Liên song ma cùng lên tiếng đáp ứng. Bọn họ vốn là một cặp huynh đệ song sinh, cả đời vẫn đi bên nhau như bóng với hình nên hiểu nhau rõ như lòng bàn tay.
Hai cánh tay nhẹ nhàng vung lên khiến cho trong tay họ chợt xuất hiện một làn ánh sáng chói mắt. Quang mang chói mắt khiến cho không gian xung quanh tràn ngập năng lượng ngũ hành.
Cảm nhận được nguồn năng lượng lớn như vậy, tất cả mọi người đều có chút hâm mộ. Đồng thời trong lòng lại thêm chút kính sợ đối với huynh đệ song ma. Cặp huynh đệ đó chắc chắn đã lĩnh ngộ được rất nhiều trong Sinh Tử giới. Vì thế mà năng lượng ngũ hành của họ đã mạnh hơn xưa rất nhiều.
Ngũ thải quang mang chợt ngưng tụ hóa thành năm vầng sáng. Năm vầng sáng riêng rẽ nhưng lại có chút gì đó hòa hợp với nhau tạo ra một thứ cảm giác kỳ diệu.
Sau đó, ngón tay của hai người khẽ điểm một cái, năm vầng sáng từ trên trời liền hạ xuống. Trong chốc lát liền vây lấy Hạ Nhất Minh.
Nếu Hạ Nhất Minh còn tỉnh táo chắc chắn sẽ sử dụng thân pháp để tránh thoát, hoặc dùng thần binh chống cự. Nhưng lúc này, do bị mất trí nên hắn cứ ngơ ngác đứng đó mà không hề có chút phản kháng.
Tới lúc này, tất cả mọi người mới thở phào một hơi. Một người bị tẩu hỏa nhập ma cuối cũng cũng phải bó tay chịu trói.

Chương 708: Uy lực của thần binh

Thẹn! Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh tẩu hỏa nhập ma một cách quái thai cũng không sử dụng thần binh, bọn họ đã sử dụng thực lực của tôn giả ngay từ đầu, làm gì phải giằng co với hắn từ đó tới giờ.
Thân hình Kim Chiến Dịch nhoáng lên, xuất hiện ngay trước mặt Hạ Nhất Minh. Hắn giơ ngón tay, điểm tới ngực gã.
Nếu đã có thể giữ được Hạ Nhất Minh thì bước cuối cùng hiển nhiên là chỉ có Kim Chiến Dịch đi làm. Ngoại trừ hắn, bất luận kẻ nào cũng không thích hợp.
Tuy nhiên, ngay lúc ngón tay Kim Chiến Dịch sắp chạm vào ngực Hạ Nhất Minh thì thấy ánh mắt của đối phương vô cùng hung dữ. Sau đó, gã mở miệng cắn vào tay hắn.
Kim Chiến Dịch hoảng sợ vội rụt tay, lui lại vài bước. Một vì tôn giả đường đường chính chính không ngờ lại động mồm cắn người. Động tác đó khiến cho Kim Chiến Dịch càng thêm tin tưởng, Hạ Nhất Minh đã bị mất trí.
Hắn lắc đầu, đang định tiếp tục ra tay thì trên người Hạ Nhất Minh chợt tỏa ra một vầng ánh sáng năm màu. Sau đó, một nguồn năng lượng rất mạnh tỏa ra.
Kim Chiến Dịch thầm kêu không hay. Chuyện mà bọn họ lo lắng nhất đã xảy ra. Mắt thấy Hạ Nhất Minh đang trong tình trạng tuyệt vọng đã bắt đầu sử dụng thần binh.
Sau khi tích súc cơn giận trong cơ thể tới cực điểm, khiến cho Hạ Nhất Minh như rơi vào một ảo giác rất lạ. Loại ảo giác đó khiến cho hắn phải kinh ngạc đồng thời sinh ra một sự say mê. Hắn muốn vĩnh viễn chìm đắm trong cảnh giới đó, không rời đi nữa.
Hắn cũng không biết rằng trong não con người có một vùng được coi như cấm địa. Mà hôm nay, hắn đã chạm tới cái vùng cấm đó.
Sau khi khiến cho tâm trạng đạt tới một mức cao nhất sẽ giống như sử dụng thuốc phiện để tạo ra cảm giác kích thích cho bản thân. Cảm giác đó rất dễ gây nghiện, khiến cho người ta không thể tự chủ được.
Nhưng thực ra nó cũng là một loại hưởng thụ vượt qua tất cả các cách hưởng thụ khác. Hơn nữa, theo cách này có thể quên hết buồn phiền, cảm giác như đã thỏa mãn tất cả nguyện vọng.
Thực sự mà nói thì Hạ Nhất Minh đang ở trong trạng thái đó mà giao thủ với đám người Kim Chiến Dịch. Sở dĩ hắn sử dụng vũ lực đều là xuất phát từ bản năng. Sau khi vũ lực của một người đạt tới một mức nào đó, đồng thời bản năng sử dụng vũ lực của người đó cũng tăng lên tương ứng.
Tất cả mọi chuyện diễn ra, Hạ Nhất Minh chẳng biết gì hết. Nhưng khi thân thể của hắn bị vầng sáng ngũ hành giam giữ. Cảm giác nguy hiểm khiến cho một điểm nào đó trong đầu hắn bừng tỉnh. Nhưng điểm đó vẫn không đủ khiến cho Hạ Nhất Minh thoát ra khỏi trạng thái kỳ diệu này.
Hắn vô thức xuất ra năng lượng của ngũ hành hoàn. Tất cả mọi thứ đều giao hết cho bản năng xử lý.
Vầng sáng giam giữ Hạ Nhất Minh đột nhiên biến mất...
Chúng nó cũng không phải là do Hạ Nhất Minh, mà cứ thế biến mất một cách kỳ lạ.
Kỳ Liên song ma trợn tròn hai mắt. Cho dù đánh chết, bọn họ cũng không thể ngờ nổi cảnh tượng này có thể xảy ra. Cái mà bọn họ sử dụng chính là Bán Nguyệt sạn, cấp độ của nó chỉ thấp hơn thần khí phảng chế một chút mà thôi. Mà thứ bọn họ xuất ra chính là tuyệt học chính tông của Ngũ Hành môn - Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa.
Nhưng vào lúc này, vòng sáng ngũ hành của họ lại bị thân thể của Hạ Nhất Minh hấp thu. Bất kỳ ai cũng không thể ngờ được điều đó.
Trong đầu song ma huynh đệ suy nghĩ rất nhanh. Bất chợt, bọn họ liền nhớ tới một việc. Ngay lập tức, nét mặt của họ trở nên vô cùng khó coi. Đại ma rống to, nói:
- Ngũ hành tề tụ. Ngươi đã ngưng tụ được Mộc chi hoa?
Tiếng rống điên cuồng khiến cho đám tôn giả đứng sau cùng biến sắc. Nhưng không có tiếng người nào đáp lại.
Hạ Nhất Minh cầm trong tay ngũ hành hoàn. Ánh sáng ngũ hành lưu chuyển hoàn toàn che lấp quang mang của hai thanh bán nguyệt sạn. Màu đỏ trong mắt hắn càng lúc càng đậm, tỏa ra sát khí giàn dụa.
Đám người Kim Chiến Dịch cùng ngưng thần tĩnh khí, cẩn thận quan sát nhân vật kinh khủng trước mắt.Hạ Nhất Minh chợt quát một tiếng, thanh âm giống như mãnh thú bị thương tỏa ra trong không trung giống như tiếng sấm.
Cơn giận của hắn tích lũy trong một thời gian dài như thế, lại bị đám người Kim Chiến Dịch chủ động chọc vào nên cuối cùng đã đạt tới điểm bộc phát.
Đám tôn giả đông đạo từ tiếng hét có thể thấy cơn giận của Hạ Nhất Minh sắp tỏa ra, giống như một cơn bão lớn đang chực ập đến. Nhất thời tất cả mọi người đều lấy binh khí tùy thân cầm trong tay, cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh. Biểu hiện của hắn rất quái dị, không thể không đề phòng.
Tuy nhiên, ngay sau đó, bọn họ đã biết Hạ Nhất Minh muốn làm gì. Hắn giơ ngũ hành hoàn lên cao. Năm luồng quang mang của ngũ hành dựng thẳng lên trên đầu, tới hơn trăm trượng.
Tất cả mọi người cùng biến sắc. Sau khi cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ trong không gian, không người nào có thể bình tĩnh mà đứng xem được nữa. Thậm chí, bọn họ còn có chút hối hận tại sao vừa rồi không bỏ đi.
Lúc trước, khi đối mặt với bộ tộc Đồ Đằng, Hạ Nhất Minh đã biến năng lượng của Cửu Long lô thành quang mang của ngũ hành hoàn. Ánh sáng bốc lên trời tới cả trăm trượng. Đối mặt với uy thế như vậy cho dù là có bốn vị đại thánh giả của bộ tộc Đồ Đằng cũng phải choáng váng chứ đừng nói là đám tôn giả đang ở đây.
Hạ Nhất Minh phát ra một tiếng cười điên cuồng. Hắn vung tay lên, ánh sáng ngũ sắc từ trên trời giống như một dòng thác đổ xuống, bao phủ lấy tất cả đám tôn giả. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nét mặt Kỳ Liên song ma tái mét. Bán Nguyệt sạn của họ nếu kết hợp mặc dù cũng có thể phát ra quang mang ngũ sắc nhưng so với Hạ Nhất Minh thì đúng là một đứa trẻ mà thôi. Cơ bản không thể so sánh.
Trong lòng cả hai thầm nhủ ngũ hành hoàn đúng là thứ tốt. Cái thần khí phảng chế đó không ngờ lại có được uy lực mạnh đến vậy.
Tuy nhiên, bọn họ lại không thể ngờ được vào lúc này bên trong ngũ hành hoàn lại có một cái thần khí thực sự. Mặc dù bây giờ, Hạ Nhất Minh chưa thể điều khiển được nó, nhưng nếu mượn một chút uy lực của nó thì cũng có thể được.
Ánh sáng chói mắt từ trên trời ụp xuống khiến cho người ta không thể tránh né. Mọi người thầm kêu khổ trong lòng, không hề do dự phóng thích ra thần binh của mình, cố gắng chống cự lại vầng sáng đó.
Uy lực vầng sáng của Hạ Nhất Minh hôm nay chẳng hề kém với ánh sáng từ cây phất trần của Thần Toán tử trong trận đánh với Bách Linh Bát lúc trước. Đệ nhất nhân trong đám tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên - Thần Toán tử có thực lực thế nào thì hôm nay những người ở đây có thể cảm giác tương tự.
Một vầng ánh sáng phủ xuống liên miên bất tuyệt, giống như một cái thác nước muốn đè bẹp tất cả mọi người. Nếu như trường hợp này mà diễn ra trước khi vào Sinh Tử giới có lẽ chẳng người nào có thể chịu đựng nổi. Nhưng hành trình vào Sinh Tử giới đều khiến cho mỗi người có một chút lĩnh ngộ riêng.Đặc biệt là trong vòng hai tháng, sau khi cảm nhận năng lượng bản nguyên, bọn họ đều cố gắng tu luyện, khiến cho cảnh giới của bản thân hoàn toàn được củng cố. Hơn nữa, tu vi của bản thân cũng có sự tăng tiến.
Cũng nhờ nguyên nhân đó nên mới khiến cho bọn họ có thể chịu đựng nổi dưới vầng sáng của ngũ hành.
Ngụy Tông Tân thầm mắng trong lòng. Lúc này, đã hoàn toàn chính thức là giao đấu giữa đám tôn giả, năng lượng thiên địa bị đảo lộn gấp trăm ngàn lần. Nhưng hậu quả của cuộc chiến này chẳng ai có thể chịu nổi.
Trong lòng hắn đang mắng chửi Kỳ Liên song ma thậm tệ. Nếu không phải hai tên đó đề nghị sử dụng thần binh thì cũng chẳng khiến cho mọi người phải rơi vào tình cảnh này.
"Ầm...ầm...ầm"
Quang mang tỏa ra khắp nơi. Toàn bộ các căn phòng bị phá hủy. Bất cứ người nào mà nhìn thấy cảnh này cũng nghĩ là do một con cự thú nào đó phá hủy mới thành như vậy.
Đám người Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đồng loạt tránh sang một bên.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh cầm trong tay ngũ hành hoàn. Uy lực phát ra khiến không một kẻ nào ở đây có thể chống lại. Tất cả mọi người đều nhanh chóng lao ra khỏi vầng sáng đang đổ xuống.
Đây là do bọn họ thấy thần trí của Hạ Nhất Minh không tỉnh táo nên mới sử dụng phương pháp này mà đi. Tuy nhiên, ngay khi bọn họ bắt đầu di chuyển, quang mang trên đầu chợt biến đối. Từng tia sáng bắt đầu chuyển hóa, ngưng tụ lại.
Sắc mặt tất cả mọi người đều thay đổi. Bọn họ có thể cảm nhận được sau khi ánh sáng ngưng tụ lại, uy lực của nó đã tăng lên đến mấy lần.
Lưu quang đầy trời khiến cho mọi người có cảm giác khó có thể chống cự. Mặc dù lưu quang không thể đánh chết ngay được cao thủ cấp bậc tôn giả. Nhưng bất cứ một vị tôn giả nào bị vây dưới chúng cũng đều cảm thấy kinh hãi. Bởi vì số lượng lưu quang vô cùng nhiều, tưởng như không bao giờ hết.
Ngũ hành luân hồi không ngừng sinh sôi. Tính chất đặc biết đó đã được Hạ Nhất Minh sử dụng vô cùng nhuần nhuyễn. Cho dù là Kỳ Liên song ma cùng với Kim Chiến Dịch cũng chẳng tự tin được mãi.
Đương nhiên, vào lúc này thần trí của Hạ Nhất Minh không được tỉnh táo. Nếu mọi người toàn lực liên thủ cũng có thể chém chết hắn ngay tại chỗ. Nhưng hậu quả thì chẳng người nào có thể gánh chịu.
Trong tình hình này, mọi người chỉ còn cách lựa chọn lui bước. Nhưng cách làm của họ lại khiến cho Hạ Nhất Minh phản ứng.
Từng đạo lưu quang dưới sự điều khiển của bản năng nhanh chóng ngưng tự biến thành những luồng sáng, đánh xuống. Tốc độ của luồng sáng cực nhanh, nhanh đến mức độ khó tin. Ngay khi nó vừa di chuyển liền xuất hiện ngay trước mặt một kẻ nào đó.
Người thứ nhất bị luồng sáng tìm được không ngờ lại là Vũ Vô Trần của hoàng thất đại thân.
Vị cường giả trẻ tuổi sau khi thấy Hạ Nhất Minh bị tẩu hỏa nhập ma, trong lòng hết sức vui sướng. Hắn thầm cầu khẩn cho Hạ Nhất Minh đừng có tỉnh táo lại. Bởi vì, sự tồn tại của một con quái vật như hắn sẽ khiến cho cao thủ cùng đẳng cấp cảm giác vô cùng áp lực.
Chỉ có điều, hắn không thể ngờ được, kết quả sau khi mình cầu khẩn lại là một luồng ánh sáng bắn tới.

Chương 709: Lực lượng mãnh mẽ

Không ngờ Hạ Nhất Minh trong tình trạng không còn tỉnh táo tại sao vẫn có thể điều khiển lực lượng mãnh mẽ và chuẩn xác đến vậy?
Tuy thế, Vũ Vô Trần vẫn nhếch mép cười lạnh. Cổ tay vung nhẹ một cái. Nhất thời một làn sương mù tỏa ra, nháy mắt đã biến thành một thanh trường kiếm. Thanh kiếm đó dài hơn bốn thước. Từ thanh kiếm tỏa ra chút ánh sáng lạnh lẽo. Bất chợt một luồng sát khí chợt xuất hiện, khiến cho bản thân Vũ Vô Trần như cao thêm một chút.
Thanh kiếm này cũng chính là một trong những bảo vật của hoàng thất Đại Thân. Nó cũng là thanh bảo kiếm tùy thân của hoàng đế Đại Thân đầu tiên.
Trong số các bảo vật của Vũ gia thì nó chính là một trong số thứ đứng đầu. Sau khi hấp thu hơi thở giết chóc của đế vương, mức độ quý báu của nó cũng chẳng cần phải nói.
Vũ Vô Trần là nhân vật kiệt xuất nhất trong đám đệ tử của Vũ gia, vì vậy mà được đám trưởng bối kỳ vọng rất nhiều. Nếu không, hắn cũng chẳng có tư cách được đeo thanh kiếm này.
Cổ tay Vũ Vô Trần huy vũ. Nhất thời quang mang từ trường kiếm tỏa ra xung quanh. Chúng giống như một bức tường bằng ánh sáng, ngăn cản luồng ánh sáng ngũ hành đang giáng xuống.
Vũ Vô Trần hết sức tự tin. Nếu đó là ngũ hành hoàn phảng chế, hắn cũng không dám đón đỡ. Nhưng nếu chỉ là một luồng ánh sáng mà không dám đón thì đúng là quá xẩu hổ.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, luồng sáng ngũ hành va chạm với bức tường ánh sáng của bảo kiếm.
Một cảnh tượng nằm ngoài dự đoán diễn ra, khiến cho Vũ Vô Trần phải biến sắc. Bức tường ánh sáng đang chắn trước mặt hắn dưới sự oanh kích của luồng sáng đã bị vỡ tung. Ngay cả một giây cũng không chịu nổi.
Cũng may, Vũ Vô Trần cũng là một cao thủ hàng đầu nên hắn phản xạ rất nhanh. Tay hắn vung lên, trường kiếm đâm thẳng vào luồng sáng. Vũ Vô Trần rống lên một tiếng giận dữ. Tiếng rống đó không chỉ mang theo tất cả cơn giận của hắn mà còn có một tác dụng đẩy lui tất cả ánh sáng đang vọt tới người.
Một tiếng nổ thứ hai lập tức vang lên. Luồng sáng ngũ hành bị trường kiếm đâm trúng mà nổ tung. Những tia sáng của nó bắn về bốn phương tám hướng.
Mặc dù Vũ Vô Trần đã có sự đề phòng từ trước, sử dụng tiếng rống của bản thân để ngăn chặn. Nhưng vào lúc này, hắn cũng phải sử dụng tất cả mọi tuyệt chiêu của bản thân mới có thể thoát hiểm.
Nhưng đó cũng mới chỉ là một luồng sáng ngũ hành mà thôi.
Vào lúc này, cuối cùng thì Vũ Vô Trần cũng hiểu được thực lực của đối phương như thế nào. Nét mặt của hắn tái mét, trong lòng có một chút tuyệt vọng. Sinh ra cùng thời với người này đúng là một điều đáng buồn.
Trong khu vực đó, lưu quang bắt đầu chuyển động. Mỗi lần chuyển động, lực lượng trói buộc lại tăng lên một chút. Không ngờ, Hạ Nhất Minh lại bất tri bất giác phóng thích lực lượng không gian của ngũ hành hoàn. Cái thứ này trước đây hắn không có cách nào để điều khiển. Nhưng bởi vì sau khi cảm nhận được vô số hơi thở mạnh mẽ quanh người Hạ Nhất Minh đã khiến cho lực lượng của ngũ hành hoàn tự phát, hình thành vầng sáng ngũ hành, bao vây lấy mọi người.
Kỳ Liên song ma liếc mắt nhìn nhau, trong lòng càng thêm khiếp sợ. Cả đời bọn họ nghiên cứu năng lượng ngũ hành, sau đó còn tu luyện được Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa, nên mới biết được năng lượng xung quanh xuất phát từ đâu.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ánh mắt bọn họ nhìn về phía ngũ hành hoàn một cách kinh ngạc và hưng phấn. Thứ này chỉ là một cái thần khí phảng chế nhưng tại sao lại có được lực lượng không gian mà chỉ có cao thủ thần đạo mới sở hữu?
Quang mang trên bầu trời tỏa ra khắp nơi. Liến tiếp mấy luồng sáng phóng xuống. Trong nháy mắt, ngoại trừ Kim Chiến Dịch, Ngả Văn Bân và Đặng Triệu Thần những người còn lại đều phải hứng chịu sự công kích.
Trong suốt quá trình đó, Hạ Nhất Minh như tỉnh lại một chút. Mặc dù, luồng sáng trên đỉnh đầu vẫn đang ngưng tụ, nhưng không có một cái nào đánh tới bạch mã và Bách Linh Bát.
Một suy nghĩ khác lạ chợt xuất hiện trong đầu, nhưng cũng chẳng có người nào lại nghĩ rằng Hạ Nhất Minh đã thực sự tỉnh táo. Tất cả đều biết đó là do tiềm thức của hắn mà thôi.
Quả thực vào lúc này, tất cả hành động của Hạ Nhất Minh đều thực hiện theo bản năng. Mặc dù, thần trí của hắn vẫn chìm trong cảnh giới kỳ lạ, nhưng tinh thần của hắn đã có một chút dao động.Trong mơ hồ, hắn như cảm nhận được sự tức giận của những người xung quanh cùng với một chút tình cảm chân thành.
Bách Linh Bát thì chẳng cần phải nói. Tâm tình của hắn thế nào thì cho dù là cao thủ thần đạo cũng đừng mơ cảm nhận được. Nhưng bạch mã Lôi Điện, bảo trư, Kim Chiến Dịch, Ngả Văn Bân và còn có vị tán tu Đặng Triệu Thần, hoàn toàn không hề có chút ác ý hay hả hê đối với Hạ Nhất Minh. Trong lòng bọn họ chỉ có một sự lo lắng dành cho hắn.
Có lẽ, mục đích cuối cùng của họ cũng không giống nhau, nhưng sự lo lắng đó thì không phải là giả dối.
Ngoại trừ bọn họ ra, cho dù là vị tân tôn giả của Thiên Trì nhất mạch - Dư Tuệ Lượng cũng có một chút đố kỵ trong lòng. Mặc dù hắn không cầu khẩn cho Hạ Nhất Minh không thể trở lại bình thường. Nhưng khi thấy được tình trạng quái dị của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn vẫn cảm thấy vui sướng.
Tuy nhiên, tất cả những người đó cũng không biết rằng vào lúc này, Hạ Nhất Minh giống như một tấm gương có thể phản xạ tất cả tâm tình của bọn họ. Vui, buồn, giận cùng với sự đau lòng đều hiện rõ trong lòng hắn. Đặc biệt là sự hả hê giống như người nào ném đá xuống giếng càng khiến cho hắn chú ý.
Trong tình huống đó, theo bản năng, Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự phát ra uy lực mạnh nhất của ngũ hành hoàn mà công kích, khiến cho bọn họ kêu khổ không thôi.
Cũng may, mặc dù Hạ Nhất Minh có thể xuất ra được uy lực mạnh mẽ của ngũ hành hoàn, nhưng do không tỉnh táo nên cũng không sử dụng được thần khí Cửu Long lô.
Thiếu đi uy lực của thần khí, mặc dù mọi người ứng phó khó khăn, nhưng vẫn có thể cố gắng. Chỉ có điều, do bị lực lượng không gian của ngũ hành hoàn ảnh hưởng nên khó di chuyển mà thôi.
Vũ Mạc Phi cắn chặt răng, trong lòng suy nghĩ thật nhanh. Hạ Nhất Minh chợt trở nên đáng sợ như thế này đúng là chuyện khó tin. Mà hắn càng thêm lo lắng chính là hai tên tiểu bối của mình bị hãm sâu trong đó, nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì đúng là hắn không thể gánh vác nổi.
Hắn oán hận nhìn Hạ Nhất Minh rồi cao giọng nói:
- Các vị! Chúng ta không thể chịu đòn được nữa. Hắn đã bị điên. Nếu không động thủ, chỉ sợ hôm nay khó có thể thoát chết. Không bằng hợp lực giết chết hắn trước.
Kim Chiến Dịch và Ngả Văn Bân biến sắc, nhưng rất khó mà phản bác. Gần như cùng một lúc, tất cả mọi người, ngoại trừ Đặng Triệu Thần đứng ngoài, tất cả những người còn lại đều tỏa ra sát khí. Ngay cả Dư Tuệ Lượng của Thiên Trì nhất mạch cũng không ngoại lệ.
Vũ Mạc Phi cảm thấy mừng rỡ. Nếu đám tôn giả thực sự đồng tâm hiệp lực thì đánh chết Hạ Nhất Minh cũng chẳng phải chuyện khó khăn. Hơn nữa, sau đó cho dù ai cũng chẳng thể trách tội lên đầu hắn.Ngả Văn Bân quát lớn:
- Vũ huynh không được nói lung tung. Hạ tôn giả mới chỉ mất đi sự tỉnh táo nên không nhận ra. Tuy nhiên, hắn vẫn chưa đẩy các vị vào chỗ chết.
Sau khi thấy nhiều tôn giả cùng động sát khí như vậy, Ngả Văn Bân cũng cảm thấy sợ hãi. Thực ra hắn cũng biết, sau khi Thiên Trì nhất mạch xuất hiện một thiên tài như Hạ Nhất Minh, tất cả các môn phái khác đều có suy nghĩ tiêu diệt hắn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Do tu vi của Hạ Nhất Minh sâu không thể lường được mà bên cạnh hắn còn có Bách Linh Bát và bạch mã Lôi Điện. Phía sau lưng lại có Thiên Trì nhất mạch làm chỗ dựa. Vì vậy, cho dù muốn động thủ nhưng mọi người vẫn chần chừ không quyết, không dám vọng động.
Nhưng vào lúc này, biểu hiện của Hạ Nhất Minh chính là cái cớ tốt nhất cho tất cả.
Vũ Mạc Phi chưa kịp mở miệng, Từ Đạt Minh đã cao giọng nói:
- Ngả huynh! Nếu Hạ Nhất Minh không còn tỉnh táo thì tại sao lại bỏ qua cho các người. Hay là hắn giả vờ để giết hết bọn ta?
Nhất thời Ngả Văn Bân ngẩn người. Hiển nhiên là hắn cũng không thể đoán được Hạ Nhất Minh đang nghĩ gì, nên chẳng trả lời được. Trên thực tế, ngay cả bản thân hắn cũng hoài nghi, Hạ Nhất Minh muốn nhân cơ hội này để thử uy lực lớn nhất của ngũ hành hoàn. Nhưng nhìn tình hình trước mắt thì có vẻ hắn đã làm hơi quá đáng.
Thấy Ngả Văn Bân nghẹn lời, lại nhìn Hạ Nhất Minh đang ở phía trước điều khiển ngũ hành hoàn phát ra quang mang liên tục mà công kích, trong lòng Vũ Mạc Phi có chút âm độc.
Có thể quang minh chính đại đánh chết Hạ Nhất Minh chỉ sợ cũng có một cơ hội này mà thôi.
Như cảm nhận được suy nghĩ trong lòng Vũ Mạc Phi, hai luồng sáng vừa mới ngưng tụ giữa không trung liền giáng xuống đầu hắn. Mặc dù diễn ra trong thời gian dài, nhưng đây cũng là lần đầu tiên có hai luồng sáng cùng công kích một người.
Trong lòng Hạ Nhất Minh giống như một tấm gương sáng, đang lóe lên tất cả tâm trạng của mọi người. Lúc này, vô số màu sắc đang tỏa ra từ trên tấm gương. Đó là do kết quả mà sát khí của mọi người hội tụ đã tạo ra.
Trống ngực Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Nhiều tôn giả cùng muốn giết hắn như vậy khiến cho một thứ lực lượng nào đó trong cơ thể hắn chợt mở ra. Thứ lực lượng đó vừa mới trỗi dậy, trong nháy mắt đã tràn ngập khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể hắn. Ngay cả Hạ Nhất Minh đang ở trong trạng thái kỳ diệu cũng bị ảnh hưởng.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh chợt nhớ thấy một cái gì đó. Gần như vô thức, hắn thực hiện một cái quyết định có thể coi như ảnh hưởng tới cả cuộc đời của hắn. Một vầng ánh sáng từ trên người hắn chợt xuất hiện.
Kim Chiến Dịch tiến lên mấy bước, tới cách Hạ Nhất Minh không xa. Ánh mắt hắn hung dữ nhìn chung quanh. Hắn sử dụng chính hành động của mình mà thể hiện suy nghĩ.
Thấy thái độ của Kim Chiến Dịch như vậy, trong lòng mọi người ít nhiều cũng có một chút kiêng kỵ.
Tuy nhiên, Vũ Mạc Phi lại biết phải tận dụng tốt cơ hội này. Sát khí trong mắt hắn tăng mạnh, hú lên một tiếng giống như sét đánh.
- Người không phạm ta, ta không phạm người. Nếu ngươi đã phạm ta... Ơ...không thể như thế!

Chương 710: Quang hóa thần binh

Hiện tượng đó lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Gần như chỉ trong nháy mắt, tất cả cùng quay đầu nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Cho dù là Kim Chiến Dịch cũng không kìm được cũng phải quay lại nhìn xem huynh đệ của mình có chuyện gì xảy ra mà khiến cho lão hồ ly như Vũ Mạc Phi lại khiếp sợ như vậy.
Tuy nhiên, khi hắn nhìn rõ Hạ Nhất Minh, nét mặt cũng không còn tin vào mắt mình nữa. Đến lúc này, cuối cùng thì hắn cũng hiểu được tại sao Vũ Mạc Phi lại đột nhiên cứng họng. Thái độ đột ngột thay đổi nhanh như vậy.
Lúc này, trên người Hạ Nhất Minh đang có một làn ánh sáng chớp chớp. Nếu như chỉ là một làn ánh sáng bình thường thì cũng chẳng có gì khiến mọi người phải kinh ngạc. Đối với bọn họ một khi đã sử dụng thần binh có thứ ánh sáng nào mà chưa nhìn thấy cơ chứ. Cho dù là Sinh Tử chi quang bọn họ còn nhìn thấy thì nói gì tới một làn ánh sáng bình thường.
Nhưng sau khi nhìn thấy làn ánh sáng trên người Hạ Nhất Minh tất cả đám tôn giả đều sững sờ. Vô số cảm giác xuất hiện trong đầu bọn họ: Hâm mộ, đố kỵ, kính nể, thậm chí còn có cả sự mất mát.
Làn ánh sáng trên người Hạ Nhất Minh nối liền với ngũ hành hoàn. Mà chính thức khiến cho kẻ khác khiếp sợ chính là ngũ hành hoàn đang chầm chậm quay trong không trung bắt đầu biến mất.
Đây cũng không phải là vụ hóa thần binh bởi vì không có lấy một chút sương mù nào. Hơn nữa, căn cứ vào năng lượng dao động hoàn toàn khác với vụ hóa thần binh.
Vô số ánh sáng từ ngũ hành hoàn phát ra cứ vậy mà từ từ chui vào trong thân thể Hạ Nhất Minh. Quá trình đó cũng không nhanh, tất cả đều có thể dùng mắt thường mà chứng kiến.
Đúng là do thấy được cảnh tượng đó nên Vũ Mạc Phi mới khiếp sợ đến mức không nói được nên lời.
Mặc dù lúc này, cặp mắt Hạ Nhất Minh vẫn ngơ ngác như trước, giống như một kẻ chưa tỉnh ngủ. Nhưng ánh mắt mọi người nhìn hắn lại vô cùng kính sợ.
Quang cảnh đang hiện ra trước mắt tất cả đám tôn giả đang đứng ở đây hoàn toàn hiểu rõ. Hạ Nhất Minh đang thực hiện quang hóa thần binh.
Ngày xưa, khi Kim Chiến Dịch đối diện với sinh tử mà thành công quang hóa được long thương. Nhưng mới chỉ hiện lên một chút, sau đó cũng không thể làm lại được nữa.
Nhưng vào lúc này, biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn ổn định. Hắn đã làm cho ngũ hành hoàn hoàn toàn hóa nhập vào trong cơ thể mình, trở thành một bộ phận của bản thân. Cũng chỉ có quang hóa thần binh mới có thể làm được điều đó.
Đồng dạng cũng chỉ có đạt tới trạng thái này mới có thể sử dụng ánh sáng của thần binh mà bay lượn trên trời. Đó là sự khác nhau giữa việc quang hóa và vụ hóa thần binh. Đây cũng chính là cảnh giới mà hầu hết đám tôn giả đều mơ tưởng, phấn đấu để đạt tới.
Quang mang trên bầu trời bất chợt biến mất. Luồng ánh sáng ngũ hành cũng với không gian trói buộc đang khiến cho mọi người không thể thở nổi cũng biến mất. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vào lúc này, cho dù là Hạ Nhất Minh không tỉnh táo thì vẫn thu lại toàn bộ tinh lúc. Đây là điều vô cùng quang đối với bất cứ kẻ nào khi quang hóa thần binh.
"Vù...vù...vù"
Những tiếng động cực lớn chợt vang lên. Từng cơn sóng gợn từ vị trí của Hạ Nhất Minh tản ra bốn phương tám hướng. Khi Ngũ hành hoàn tiếp xúc với quang mang trong tay Hạ Nhất Minh liền trở nên sáng ngời. Nó lại bắt đầu xoay tròn. Hai bên va chạm với nhau khiến cho vô số đốm lửa văng ra khắp nơi.
Cứ mỗi một vòng xoay, ngũ hành hoàn lại thu nhỏ đi một chút. Cuối cùng nó hóa thành một tia sáng, chui vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
Thiên Địa linh khí bắt đầu trên nên cuồng loạn. Lúc này, Hạ Nhất Minh cùng với ngũ hành hoàn của hắn giống như một cái vòng xoáy, hút lấy thiên địa linh khí. Linh khí trong thiên địa nhanh chóng chui vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh và ngũ hành hoàn.
Một luồng áp lực cực lớn từ trên người hắn chợt khuếch tán ra chung quanh. Ngay cả Kim Chiến Dịch và mấy vị đại tôn giả, cũng không thể chịu nổi áp lực đó. Đến lúc này, một chút nghi ngờ cuối cùng trong lòng mọi người cùng biến mất.
Bọn họ đều hiểu, lúc này Hạ Nhất Minh đang tiến hành công đoạn mà tất cả đám tôn giả ở đây đều mơ tưởng. Hắn đang quang hóa thần binh.
Chỉ có một điều khiến cho mọi người vẫn không hiểu đó là quang hóa thần binh chỉ có thể diễn ra sau khi luyện hóa thanh thần binh thứ hai mà thôi.Mặc dù, Kim Chiến Dịch từng thành công quang hóa Long thương một lần, nhưng nếu hắn muốn trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên thì có thể kiếm một thanh thần binh thích hợp nhất. Sau đó tìm đủ mọi cách mà quang hóa thanh thần binh đó chứ không phải là làm thế nào để quang hóa được thần binh bản mệnh. Đây là một quy tắc từ sau khi tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên xuất hiện vẫn lưu truyền lại. Cho dù là vào thời kỳ thần đạo cũng thế.
Khi tôn giả quang hóa thần binh mà lại là quang hóa thần binh bản mệnh của mình có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mà thôi.
Áp lực thật lớn không ngừng khuếch tán ra xung quanh. Đám người Kim Chiến Dịch chầm chậm lui lại phía sau. Mặc dù tôn nghiêm của cường giả khiến bọn họ không muốn rời đi, bởi cảm thấy rất mất mặt. Nhưng sau khi cảm nhận áp lực mạnh như thế, cho dù có cố đến mấy cũng đành phải lui lại.
Đến lúc này, cho dù là Vũ Mạc Phi cũng chẳng còn có thể dùng cách gì để mà giết chết Hạ Nhất Minh được nữa. Từ sau khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh bắt đầu quang hóa thần binh, hắn biết rằng quyết định của bản thân đã thất bại. Cho dù ba người nhà Vũ gia có liên thủ thì chỉ sợ những người khác cũng chẳng đi theo.
Từng bước lui lại phía sau, nét mặt mỗi người đều hết sức nặng nề. Trong ánh mắt của mỗi người đều hết sức phực tạp. Bất kỳ một vị tôn giả nào khi nhìn thấy một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên được sinh ra cũng đều phải cảm thán trong lòng.
"Ầm..."
Một tiếng nổ lớn chợt xuất hiện giữa không trung. Ngũ hành hoàn đang không ngừng thu nhỏ lại cuối cùng phát nổ.
Sau khi việc đó xẩy ra, thiên địa linh khí quanh người Hạ Nhất Minh càng trở nên cuồng loạn. Thứ lực lượng tỏa ra quá mạnh mẽ, giống như có vô số tôn giả cùng lúc đánh về bốn phương tám hướng hàng trăm ngàn quyền. Hơn nữa, mỗi một quyền đều mang theo uy lực cực lớn giống như họ dụng hết toàn lực của bản thân.
Một tiếng kêu kinh ngạc vang lên. Sau khi cảm nhận lực lượng mạnh tới mức độ khó tin đó, tất cả mọi người đều nhanh chóng lui lại với tốc độ nhanh nhất.
Tất cả đều lấy ra thần binh lợi khí của mình cố gắng ngăn cản lực lượng từ phía trước đang tỏa đến. Trong lòng mỗi người đều cảm thấy chán nản. Từ nay về sau, thực lực hai bên đã hoàn toàn khác biệt, không còn cùng một cấp độ nữa.
Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng thật dài. Khiến cho bất cứ vị trí nào trong khu rừng cũng đều có thể cảm nhận được sự uy nghiêm của tiếng hú. Ngũ hành hoàn trên đỉnh đầu hắn đã hoàn toàn biến mất. Đây cũng không phải là do vụ hóa mà chính thức là quang hóa rồi biến mất.
Một tiếng thở dài từ trong miệng mọi người phát ra. Bọn họ biết rằng, trên thế giới này lại vừa xuất hiện thêm một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Chỉ là tốc độ tiến giai của vị đại tôn giả đó khiến cho mọi người không còn gì để nói nữa.Ánh mắt của Vũ Mạc Phi tràn ngập một sự mất mát. Trong lòng hắn chợt nảy sinh một sự hoài nghi đối với mấy trăm năm cố gắng của bản thân.
Hơi thở cuồng bạo đang xoay quanh người Hạ Nhất Minh cũng không tản đi mà từ từ bình ổn lại.
Lúc này, mọi người mới có thể thấy rõ khuôn mặt Hạ Nhất Minh. Tuy nhiên sau khi nhìn rõ, sắc mặt của họ lại tiếp tục thay đổi. Bởi tất cả mọi người đều có thể nhìn rõ, cặp mắt của hắn vẫn như trước.
Dường như hắn cũng chẳng biết trên người mình vừa xảy ra chuyện gì. Trong cặp mắt vẫn chẳng hề có chút tình cảm. Tất cả mọi người đều liếc mắt nhìn nhau, trống ngực đập thình thịch. Họ không thể tin được vào mắt mình.
Nhìn Hạ Nhất Minh lúc này, rõ ràng là chưa khôi phục thần trí. Nhưng một người thần trí không tỉnh táo lại có thể quang hóa được thần binh hay sao?
Trong lòng mỗi người thậm chí còn đang tự hỏi chẳng lẽ cảnh tượng vừa rồi là do bản thân bị hoa mắt?
Một đạo ánh sáng nhẹ nhàng bay xuất hiện bay quanh người Hạ Nhất Minh. Một đạo ánh sáng thứ hai lại tiếp tục bay tới, xoay quanh người hắn.
Đạo thứ ba, đạo thứ tư...vô số đạo ánh sáng xuất hiện trước mặt mọi người cứ thế mà quấn lấy Hạ Nhất Minh. Sau đó, thân thể hắn chợt bay lên trên trời. Hai chân hắn cứ thế mà rời mặt đất, để cho vầng sáng đó nâng lên cao.
Suốt quá trình đó, nét mặt Hạ Nhất Minh vẫn chẳng hề có chút gì thay đổi. Ngay cả bản thân hắn hình như cũng không biết rằng mình vừa làm một việc khiến kẻ khác cũng không thể tin vào mắt mình.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang đứng giữa vầng sáng chầm chậm bay lên cao...lúc này, mọi người mới thực sự tin vào những việc đã xảy ra.
Thì ra là trong lúc thần trí không tỉnh táo vẫn có thể quang hóa được thần binh.
Hơn nữa, nhìn biểu hiện của Hạ Nhất Minh thì quá trình quang hóa thần binh hoàn toàn dễ dàng, ngay cả một chút trở ngại cũng không có. Trong khoảng thời gian ngắn mọi người đều có một ý nghĩ chẳng lẽ đây là một con đường tắt tiến vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên? Có lẽ bọn họ cũng phải thử một lần mới được.
Hạ Nhất Minh bay càng lúc càng cao, lúc này đã cách mặt đất một trượng, nhưng vẫn tiếp tục bay lên. Kim Chiến Dịch biến sắc, quát lớn:
- Bách Linh Bát tiên sinh! Hạ huynh đệ không được tỉnh táo. Không thể để cho hắn rời đi. Mau giữ hắn lại.
Hắn ngưng tụ toàn bộ chân khí vào trong đan điền mà hét, khiến cho thanh âm không khác gì tiếng sét đánh.
Trong lòng Ngụy Tông Tân thầm kêu không hay. Thân phận của Bách Linh Bát ra sao mà tiểu sư đệ lại dám la lên như thế? Như vậy chẳng phải là đi tìm chết hay sao?
Hắn có thể không quan tâm tới Hạ Nhất Minh như thế nào, nhưng lại không thể để cho Kim Chiến Dịch bị hao tổn.
Tuy nhiên, khiến cho hắn kinh ngạc chính là Bách Linh Bát vẫn không tức giận. Hắn chỉ lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh đang bay lên trời. Sau đó, từ trên người hắn chợt tỏa ra một vầng sáng kỳ lạ.Ơ...không thể như thế!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau