VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 686 - Chương 690

Chương 686: Tam kiếm hợp nhất

Mặc dù, bọn họ không thể chứng kiến dưới nền đất có chuyện gì xảy ra. Nhưng vẫn có thể cảm nhận được có một nguồn năng lượng dao động. Năng lượng lôi điện chứa trong Lôi Chấn tử rất nhiều. Ngay cả bạch mã Lôi Điện cũng phải mất đến mười ngày mới có thể nhét đầy lôi điện vào trong nó.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh ném ra, nó liền giải phóng một nguồn năng lượng khổng lò khiến cho ngay cả hai vị đại tôn giả đang đứng trên cao cũng phải run rẩy.
Lớp đất dưới chân thoáng động, Chiêu Thái Lâm cùng với con thánh thú đồng hành với hắn nhảy ra. Có điều, hình dạng của Chiêu Thái Lâm và thánh thú lúc này, vô cùng nhếch nhác. Khiến cho hai người kia không thể nhịn được cười.
Chiêu Thái Lâm giật mình, cúi đầu nhìn xuống, nhất thời đỏ mặt. Lúc này, quần áo trên người hắn có nhiều chỗ bị cháy đen. Không chỉ có thế, bộ lông của con thánh thú cũng bị cháy một khoảng lớn. Ngay cả da tay của hắn cũng bị nám đen. Mới nhìn thấy lớp da tay như vậy, lão cũng có thể đoán được ngay khuôn mặt của mình cũng chẳng có gì khác.
Ánh mắt lão chợt trở nên dữ tợn, trong lòng hận Hạ Nhất Minh thấu xương. Nhưng cứ nghĩ tới những tia điện màu tím vừa rồi, lão lại cảm thấy run lẩy bẩy. Nếu như không nhờ thánh thú đồng hành cảm nhận được nguy hiểm, mà đưa lão lui lại phía sau thì hậu quả....
Chỉ cần nghĩ tới đó cũng đủ khiến lão ớn lạnh.
- Chiêu huynh! Phía dưới có chuyện gì xảy ra thế? - Hô Duyên Ngạo Bác trầm giọng hỏi. Sau khi nhìn thấy hình dạng nhếch nhác của Chiêu Thái Lâm cùng với vẻ mặt của lão, nét mặt hắn liền trầm xuống.
Chiêu Thái Lâm tức giận, hừ một tiếng, nói:
- Trên người Hạ Nhất Minh có một thứ bảo khí có thể phóng ra lôi điện màu tím. Uy lực của nó rất mạnh.
Nhìn hình dạng của Chiêu Thái Lâm lúc này, hiển nhiên hai người cũng biết được uy lực của nó.
Cả hai đều không thể ngờ được, trong tay Hạ Nhất Minh lại có một vật như thế. Nếu lấy cứng chọi cứng, chỉ sợ Chiêu Thái Lâm và thánh thú cũng chẳng thể trở về một cách an toàn.
- Uy lực của kiện bảo khí đó quá lớn. Nhưng ta khẳng định hắn cũng chỉ có thể phóng ra một số lượng có hạn. Nhưng nếu đã có thứ đó thì chúng ta không thể tới gần hắn được.
Mặc dù, Chiêu Thái Lâm nhìn có vẻ nhếch nhác, nhưng kiến thức của lão cũng không phải là ít. Thoáng cái, lão đã đưa ra được ý kiến:
- Sử dụng phi kiếm, bức hắn ra.
Hô Duyên Ngạo Bác cười khổ một tiếng, nói:
- Phi kiếm của chúng ta đối với tôn giả bình thường thì chắc chắn là hữu dụng. Nhưng Hạ Nhất Minh lại nắm được Thần Toán chi thuật. Nó chính là thứ có thể khắc chế được phi kiếm.
Nét mặt Chiêu Thái Lâm càng lúc càng âm trầm, nói:
- Từng người riêng lẻ thì không được. Nhưng nếu cả ba chúng ta cùng liên thủ, tam kiếm hợp nhất thì cũng đủ khiến hắn phải lòi ra.
Hô Duyên Ngạo Bác và Sơn Đính lão nhân liếc mắt nhìn nhau rồi cùng gật đầu.
Ba vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên cùng liên thủ đối phó với một vị tôn giả tam hao, đã là một chuyện rất mất mặt. Nếu ba người cùng phối hợp với nhau thì đúng là chẳng còn gì để nói nữa. Nhưng tới mức này rồi, nếu để cho Hạ Nhất Minh bỏ chạy được thì bọn họ còn mất thể diện hơn nữa.
Ba người gật đầu với nhau, nhất thời quang mang quanh người tỏa ra ánh sáng rực rỡ.
Trong nháy mắt, ba đạo quang mang đã hợp lại một chỗ. Quang mang giống như một cơn lốc xoáy, vòng quanh ba thanh thần binh. Chỉ mất một lúc, chân khí của ba người đã hoàn toàn dung hợp. Nguồn: http://truyenfull.vnCó thể khiến cho bọn họ phải làm như vậy thì cho dù là ai cũng có thể tự hào.
Ba người cùng gật đầu một cái. Ba đạo quang mang cùng một lúc đâm thẳng xuống dưới đất.
Hạ Nhất Minh ở trong lòng đất, nhìn những khe nứt chung quanh đang dần dần bị bùn đất lấp kín mà thầm kêu đáng tiếc. Ngay vào lúc hắn lấy ra một viên Lôi Chấn tử, kích phát lôi điện ẩn chứa bên trong nó thì Chiêu Thái Lâm không tiến mà lại lùi, thoáng cái đã hơn mười trượng. Mặc dù khoảng cách cũng không phải xa. Hơn nữa, tốc độ của hắn lui lại so với tốc độ của lôi điện còn kém hơn rất nhiều.
Nhưng dù sao thì đây cũng là trong lòng đất. Năng lượng lôi điện bị phát tán ra xung quanh nên uy lực giảm đi rất nhiều. Sau khi đuổi theo đối phương, cơ bản là không thể khiến cho hắn bị thương trí mạng.
Hạ Nhất Minh không biết đó là nhờ con thánh thú đồng hành với gã. Hắn vẫn tưởng đó là do đối phương phản ứng nhanh nhẹn, rất mẫn cảm đối với nguy hiểm. Vì vậy mà trong lòng hắn đang tự hỏi về vị thánh giả đồ đằng đó. Hắn cùng không biết tại sao người đó lại có ở đây. Nhưng chẳng biết có trùng hợp hay không, rõ ràng là lão muốn đánh chết mình.
Nghĩ tới ước hẹn hai mươi năm với bộ tộc Đồ Đằng, sát khí trong lòng Hạ Nhất Minh lại nổi lên. Thậm chí, hắn còn hoài nghi, người này chính là do bộ tộc Đồ Đằng âm thầm phái tới, nhằm lấy tính mạng của hắn. Nếu không thì tại sao lão lại chủ động tốn bao công sức để đuổi giết hắn như vậy?
Hắn vẫn tiếp tục đợi dưới lòng đất, không đi tiếp như trước. Dù sao thì có con chuột to kia, cho dù hắn muốn chạy cũng chẳng thoát. Chẳng bằng cứ ở đây mà chờ đợi. Ít nhất thì cũng đã được nửa canh giờ rồi. Chỉ cần đợi thêm nửa canh giờ nữa, khi đó ai là thợ săn, ai là con mồi thì còn phải xét.
Nhưng hắn vừa mới quyết định ở đây chờ đợi, thì cảm nhận được trên đỉnh đầu có một luồng áp lực thật lớn đang lao xuống.
Nét mặt hắn lập tức thay đổi. Dưới luồng áp lực đó, trong nháy mắt, tất cả các sợi lông, tóc trên người hắn chợt dựng đứng lên. Một cảm giác nguy hiểm chạy dọc theo cột sống lên tới não, khiến cho cả người hắn như bị ngâm vào trong nước đá.
Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng quái dị, phóng thích ra ngũ hành chi hoa. Ngũ hành hoàn cũng phát ra ngũ thải quang mang, ngưng tụ một vòng sáng trước mặt hắn. Đồng thới, thân thể của hắn nhanh chóng lui lại.
Một đạo kiếm quang chui thẳng từ trên xuống, lao về hướng Hạ Nhất Minh.
Ngũ hành chi hoa tiếp xúc với luồng kiếm quang đó, nhanh chóng bạo liệt. Năng lượng mạnh mẽ tỏa ra xung quanh khiến cho lòng đất xuất hiện vô số vết nứt, khai thông một lỗ hổng lên tới mặt đất.
Tuy nhiên, đạo kiếm quang cũng chỉ dừng lại trong tích tắc rồi tiếp tục lao tới hướng Hạ Nhất Minh.Nét mặt hắn vô cùng kinh hãi. Sau khi tiếp xúc với luồng sáng, cuối cùng hắn mới hiểu được đó là cái gì.
Cái cột sáng giống như tia chớp, mang theo năng lượng mạnh mẽ đó hiển nhiên là do ba vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên liên thủ mà phóng ra phi kiếm. Ba người bọn họ không ngờ chẳng thèm để ý tới mặt mũi mà lại dùng phương pháp này để đối phó với một vị tôn giả nho nhỏ. Điều này, cho dù là chạy trối chết từ đầu tới giờ, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ tới.
Hắn tức giận hừ một tiếng, thân thể giống như linh xà đang chuyển động định tránh né sự truy kích của đối phương. Tuy nhiên, tốc độ của phi kiếm quá nhanh. Cho dù hắn có tránh né như thế nào cũng đều không đạt được mục đích.
Ngũ hành hoàn đành đưa ra chắn trước người, quyến định chặn lại một kiếm đó.
Tuy nhiên, hắn chợt phát hiện, năng lượng ngưng tụ trên ba thanh phi kiếm đó quá mạnh, hơn xa một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Mặc dù ba thanh phi kiếm vẫn không thể xuyên qua được ngũ hành hoàn, nhưng vẫn khiến cho hắn cảm thấy áp lực rất lớn.
Chân khí cuồng bạo khiến cho hai tay hắn tê dại. Thậm chí ngay cả chân khí trong cơ thể cũng trở nên đứt quãng.
Trong mắt hắn hiện lên một sự khiếp sợ, tiếp tục chui xuống phía dưới. Nhưng Hạ Nhất Minh nhanh chóng nhận ra, cho dù mình có chui xuống sâu đến mấy thì ba thanh phi kiếm hợp lại vẫn bám theo phía sau.
Phi kiếm của đối phương mặc dù rất nhanh, nhưng đối với hắn mà nói cũng không cảm thấy quá khó ứng phó. Dù sao, thì đã từng một lần đối mặt với chúng.
Mặc dù, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng chẳng hiểu được tại sao lúc đó mà mình lại có đủ tự tin và khí phách để đối mặt với sự công kích của cả ba thanh phi kiếm. Nhưng dù sao thì chuyện đó cũng đã xảy ra. Do bản thân đã có được sự lĩnh ngộ đối với thần toán chi thuật nên đối với phi kiếm, Hạ Nhất Minh cũng chẳng thấy quá sợ hãi.
Nhưng vào lúc này, năng lượng trên phi kiếm lại khiến hắn cảm thấy rất áp lúc.
Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa tất nhiên là tương đương với sự liên thủ của năm vị tôn giả. Nhưng chỉ cần một trong ba thanh phi kiếm cũng đã có được lực lượng tương đương.
Sự chênh lệch giữa Tam hoa tụ đỉnh và Ngũ Khí Triều Nguyên hoàn toàn lộ rõ. Dưới sự liên hợp của ba vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, ngay cả Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa của hắn cũng gần như không thể chống đỡ nổi nữa.
Luồng năng lượng giống như một cái búa lớn, liên tục giáng xuống ngũ hành hoàn. Khiến cho Hạ Nhất Minh gần như không chịu nổi nữa.
Trong lòng hắn thầm kêu khổ không thôi. Nếu như chỉ có một vị tôn giả, cho dù đó là tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên thì cho dù không thủ thắng nhưng cũng không rơi vào thế hạ phong. Mà nếu vị tôn giả đó khinh thường, Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ có cơ hội đánh lén mà thủ thắng.
Nhưng dưới sự liên thủ của ba vị tôn giả, ngay cả một chút cơ hội Hạ Nhất Minh cũng chẳng có.
Nét mặt của hắn tái nhợt. Từ góc độ công kích của phi kiếm mà nói thì rõ ràng là đối phương muốn bức hắn vào chỗ chết.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã toàn lực ứng phó, muốn tránh né. Thậm chí, hắn còn cẩn thận lựa chọn hướng để lui. Nhưng tốc độ của hắn dù sao cũng không thể so sánh với phi kiếm.
Hung quang trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên. Trong tay hắn mặc dù đã mất một viên Lôi Chấn tử, nhưng vẫn còn ba viên nữa. Có lẽ cho bọn họ thưởng thức một chút uy lực thứ thần khí khí này.

Chương 687: Bảo khí của thần đạo

Ngũ hành hoàn bị đánh trúng một lần nữa, đụng thẳng vào ngực hắn phát ra một tiếng kêu thanh thúy. Cổ họng Hạ Nhất Minh có chút ngòn ngọt, cuối cùng thì phun ra một ngụm máu tươi. Nhưng khi nghe thấy âm thanh vang lên, trong lòng hắn chợt nhớ ra một thứ. Hắn chẳng hề do dự, mở không gian hạng liên, nhanh chóng lấy ra một tấm thuẫn.
Tấm thuẫn đó cũng không lớn lắm, nhưng là một trong những bảo khí mà hắn lấy được từ Luân Hồi chi địa. Căn cứ vào suy đoán của Hạ Nhất Minh thì nó cùng với vòng ngọc chắc chắn là do cao thủ thần đạo đoán tạo ra. Hôm nay, nhân tiện lúc này, thử xem tác dụng của nó như thế nào.
Nếu thật sự không thể ngăn cản được phi kiếm thì hắn chỉ còn cách sử dụng Lôi Chấn tử và Cửu Long lô mà thôi.
Có điều, một khi đã dùng tới thì nhất định phải giết chết mấy người đó. Nếu mà để có người chạy thoát thì chính là một mối họa vô cùng lớn. Chỉ sợ từ nay về sau, hắn sẽ phải trốn chui trốn lủi khắp thiên hạ.
Hắn nhanh chóng chuyển tấm thuẫn sang tay trái. Chân khí mạnh mẽ quán nhập vào trong tấm thuẫn. Nhất thời, trên mặt tấm thuẫn tản mát ra một luồng quang mang màu đen.
Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy giật mình. Cảm giác trong tay nói cho hắn biết, thấm thuẫn này không hề bình thường. Khi chân khí tràn vào hết mức, hắn chợt có một cảm giác kỳ dị. Giống như trên tấm thuẫn có một thứ lực lượng nào đó, dưới sự kích thích từ chân khí của hắn, làm cho nó chực xuất hiện.
Phi kiếm tiếp tục đâm xuống, Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự sử dụng tấm thuẫn ngăn cản.
Tất nhiên, hắn cũng chẳng dám đem toàn bộ hy vọng ký thác lên tấm thuẫn. Sau tấm thuẫn, ngũ hành hoàn vẫn tiếp tục giăng sẵn để đề phòng. Chỉ cần nó vượt qua tấm thuấn thì chắc chắn sẽ va chạm với ngũ hành hoàn, không thể đánh vào người Hạ Nhất Minh.
Một âm thanh nặng nề vang lên, tấm thuẫn hơi dao động, đẩy ba thanh phi kiếm liên hợp sang một bên. Điều khiến cho Hạ Nhất Minh càng thêm kinh ngạc chính là năng lượng phản chấn từ tấm thuẫn còn nhỏ hơn ngũ hành hoàn rất nhiều.
Nét mặt Hạ Nhất Minh lập tức hiện lên một chút vui mừng. Quả nhiên là bảo vật do cao thủ thần đạo đoán tạo nên. Năng lực của nó hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của con người.
Hắn sử dụng ngũ hành hoàn ngăn chặn sự công kích của ba thanh phi kiếm, lực xuyên thấu cũng đủ khiến cho hắn hộc máu. Nhưng sau khi sử dụng tấm thuẫn, lực xuyên thấu qua nó bị giảm đi hơn nửa.
Nhưng Hạ Nhất Minh vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn. Bởi hắn phát hiện, sau một kích đó, có lẽ do bị ba thanh phi kiếm kích thích, một thứ lực lượng nào đó trong tấm thuẫn chợt thức tỉnh. Mặc dù, không biết thứ lực lượng đó là cái gì, nhưng vào lúc này mà không sử dụng tới nó thì Hạ Nhất Minh đúng là thằng ngu.
Chân khí mạnh mẽ chui vào trong tấm thuẫn, nhanh chóng dẫn dắt thứ lực lượng đó ra ngoài.
Nhất thời, quanh người Hạ Nhất Minh xuất hiện một thứ lực lượng kỳ dị. Mặc dù bản thân hắn không có cảm giác gì, nhưng lại có thể nhìn thấy, bùn đất xung quanh trong nháy mắt bắt đầu lùi ra. Giống như có một thứ lực lượng gì đó ép chúng nó lại. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, chuyện tiếp theo mới khiến cho Hạ Nhất Minh càng thêm sững sờ…
Ba thanh phi kiếm sau khi bay đi lại vòng trở lại. Mặc dù phi kiếm được con người điều khiển, nhưng trên thân kiếm lại không có suy nghĩ như con người nên bọn họ cũng không biết Hạ Nhất Minh trong phút chốc đã thay đổi binh khí.
Tốc độ phi kiếm vẫn nhanh như thế. Từ trước đến giờ, Hạ Nhất Minh cũng chỉ thấy bạch mã là có thể sánh với tốc độ của nó. Trừ nó ra, cũng chẳng còn thứ nào đáng nói nữa.
Nhưng lúc này, khi phi kiếm còn cách Hạ Nhất Minh khoảng ba trượng, tốc độ giảm xuống với một mức độ khó tin. Khi nó còn cách Hạ Nhất Minh một trượng, trong mắt của hắn nó không còn là đạo lưu quang có tốc độ kinh người nữa, mà hoàn toàn có thể thấy rõ ba thanh phi kiếm. Hình dạng của ba thanh phi kiếm cũng không giống nhau. Ngoại trừ thanh xoa kiếm kia chắc chắn của Hô Duyên Ngạo Bác ra, hai thanh binh khí còn lại cũng chẳng biết của ai.
Với tốc độ như thế này cũng chẳng có gì phải sợ. Hạ Nhất Minh thuận tay chặn ba thanh phi kiếm đó lại.
Chúng cùng đảo một cái, rồi lại bay ra xa. Lúc này, Hạ Nhất Minh có thể thấy rõ, khi chúng gần với hắn thì tốc độ hết sức chậm. Nhưng khi khoảng cách xa dần, tốc độ của chúng liền tăng lên nhanh chóng.
Một tia sáng chợt lóe lên trong đầu, Hạ Nhất Minh nhìn xuống đám hoa văn huyền bí khắc trên mặt tấm thuẫn. Hắn biết, chắc chắn nhờ có nó mà tấm thuẫn mới có được năng lực thần bí như vậy.
Ba thanh phi kiếm cũng không tiếp tục công kích nữa mà nhanh chóng bay lên mặt đất.
Một luồng quang mang từ trong lòng đất vọt lên, chia thành ba tia sáng, rơi vào trong tay ba vị cường giả.
Sở dị ba người bọn họ triệu hồi phi kiếm là bởi vì cảm ứng được một chút khác lạ vừa rồi. Mấy thanh phi kiếm này chính là thần binh quang hóa của họ. Nếu đột nhiên biến mất thì bọn họ muốn tìm một chỗ mà khóc cũng không được.
Cẩn thận quan sát một lúc, cả ba cùng thở phào một hơi. Lúc này, trong lòng cả ba đều đang tự hỏi, dưới lòng đất đã có chuyện gì mà lại xuất hiện một sự thay đổi lớn đến vậy.
Hô Duyên Ngạo Bác chợt nói:- Hai vị! Nếu lão phu không nhầm thì chắc chắn hắn có một thứ bảo khí thần đạo.
Sơn Đính lão nhân và Chiêu Thái Lâm cùng gật đầu. Nếu không, chắc chắn không thể có sự khác lạ như vừa rồi. Thở dài một tiếng, Sơn Đính lão nhân nói:
- Hạ Nhất Minh đi vào Luân Hồi chi địa, nhưng lại có thể thoát ra. Chắc chắn cái bảo khí thần đạo đó là do hắn lấy được ở đó.
Sắc mặt Hô Duyên Ngạo Bác và Chiêu Thái Lâm cùng thay đổi. Cả hai đều biết Luân Hồi chi địa là một vị trí như thế nào. Mấy ngàn năm qua, bất luận là cường giả có mạnh đến mấy, một khi đi vào đó đều không thể trở ra. Không biết Hạ Nhất Minh làm thế nào mà lại có thể ra vào một cách bình an.
- Sơn huynh! Ngươi có nhầm lẫn không? - Hô Duyên Ngạo Bác trầm giọng hỏi.
Sơn Đính lão nhân cười khổ, nói:
- Đây là do tiểu đồ và hai vị vãn bối của ngươi tận mắt nhìn thấy. Làm sao có thể nhầm được.
Hai mắt Chiêu Thái Lâm giật giật. Sau khi nghe thấy lời nói của lão nhân, hắn chợt nhớ ra một cái gì đó. Đảo mắt một cái, hắn nói:
- Hai vị! Lão phu xuống xem thử một chút. - Dứt lời, hắn cùng với thánh thú đồng hành hóa thành một luồng ánh sáng, chui vào trong lòng đất.
Hô Duyên Ngạo Bác và Sơn Đính lão nhân đưa mắt nhìn nhau. Trong lòng hai người chợt có một dự cảm không được tốt lắm. Có điều mọi chuyện cũng hợp tình hợp lý nên bọn họ cũng không ngăn cản.
Chiêu Thái Lâm tiến vào trong lòng đất, không hề do dự chạy thẳng về phía Hạ Nhất Minh. Nhưng trời sinh tính hắn vốn nhát gan nên cũng chẳng tới gần đối phương, mà chỉ tới cách mấy trượng liền dừng lại.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự xuất hiện của đối phương, trong lòng thầm kêu đáng tiếc. Nếu người này tới thêm một chút nữa, là đi vào phạm vi lực lượng của tấm thuẫn. Dưới sự ước thúc của lực lượng đó, một khi Hạ Nhất Minh nắm chắc cơ hội chắc chắn sẽ phóng một viên Lôi Chấn tử. Tám đến chín phần là có thể đánh chết được người đó và con thánh thú. Nhưng kinh nghiệm của người đó quá phong phú. Gã dừng lại vừa đúng lúc, khiến cho hắn vô kế khả thi.
Trong lúc, Hạ Nhất Minh đang suy nghĩ thì chợt nghe thấy một thanh âm truyền đến.
- Hạ Nhất Minh! Trên đầu ngươi có hai vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, ngươi nghĩ rằng có thể tránh được sự đuổi giết của bọn họ hay sao?Hạ Nhất Minh ngẩn người. Chủ nhân của thanh âm đó hiển nhiên là tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng cưỡi con Kim Mao thử. Không ngờ hắn lại chạy tới đây, nói chuyện với mình. Đúng là chuyện khó tin vào tai. Thấy Hạ Nhất Minh im lặng, Chiêu Thái Lâm lại nói:
- Nếu có thêm lão phu và thánh thú đồng hành, ngươi chạy không thoát đâu.
Hạ Nhất Minh cười lạnh, nhưng nét mặt vẫn thản nhiên. Quả nhiên, thanh âm lại tiếp tục vang lên:
- Hạ Nhất Minh! Ta có thể đứng về phía ngươi, giúp ngươi đối phó với bọn họ. Nếu vận khí tốt, dưới sự đánh lén của lão phu, ta và ngươi phối hợp chắc chắn có thể lưu lại được một người.
Chiêu Thái Lâm nói những lời này hoàn toàn thật lòng. Sau khi, Hạ Nhất Minh thể hiện thực lực có thể tương đương với một vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên lại thêm những bảo vật thần kỳ, Chiêu Thái Lâm đã công nhận địa vị của Hạ Nhất Minh có thể sánh ngang với hắn. Nếu không, hắn cũng chẳng mò xuống, nói chuyện với Hạ Nhất Minh. Cứ ở trên mà thuận tay, tóm lấy mạng sống của đối phương chẳng tốt hơn hay sao?
Trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang. Đề nghị của đối phương hiển nhiên đã khiến cho hắn động tâm. Nhưng vấn đề là trong thiên hạ thực sự có chuyện tốt như vậy hay sao?
- Ngươi có yêu cầu gì?
- Hắc hắc! Quả nhiên là một kẻ thông minh. - Chiêu Thái Lâm nói ngay:
- Ngươi vào Luân Hồi chi địa chắc là đã nhặt được bốn viên Lôi Chấn tử. Uy lực của Lôi Chấn tử quá lớn, lão phu đã cảm nhận được rồi.
Nét mặt của Hạ Nhất Minh vẫn thản nhiên, nhưng trong lòng không còn giữ được bình tĩnh nữa. Đám quái vật sống mấy trăm năm này đúng là không giản. Hắn mới chỉ ném ra một viên Lôi Chấn tử thế mà người ta cũng đoán được ra lai lịch.
Cũng may đối phương không biết trên người Hạ Nhất Minh có tới tám viên Lôi Chấn tử. Cũng không phải chỉ tìm được bốn viên từ Luân Hồi chi địa mà thôi.
- Ngươi muốn có Lôi Chấn tử? - Thanh âm của Hạ Nhất Minh có phần mỉa mai.
Quả nhiên, nét mặt Chiêu Thái Lâm hết sức nghiêm túc, nói:
- Đúng thế! Ta chỉ cần hai viên là đủ rồi. Sau khi có được hai viên, ta cam đoan với ngươi, sẽ lưu lại ít nhất một trong hai lão già đang ở trên kia. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nghe giọng nói lạnh lùng của lão, Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Người này vì Lôi Chấn tử chẳng tiếc làm những việc như vậy. Quả nhiên, không thể tin vào bọn chuột được.
Hạ Nhất Minh cười lạnh, nói:
- Xin lỗi! Ta từ chối yêu cầu của ngươi. Ta sẽ không giao Lôi Chấn tử cho bất cứ người nào.
Chiêu Thái Lâm biến sắc. Lão hung dữ nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Hy vọng ngươi sẽ không hối hận.
Nói xong, hắn cùng với thánh thú đồng hành lập tức bay lên trên.

Chương 688: Bắc Hải cực quang

Nét mặt Chiêu Thái Lâm hết sức hung tợn, không thể một ai có thể ngờ được rằng mới vừa rồi hắn lại đưa ra cái đề nghị kia. Ngay cả đang đối mặt với Hô Duyên Ngạo Bác và Sơn Đính lão nhân, mặt hắn vẫn thế.
- Trong tay hắn đúng là có một thứ bảo khí thần đạo. Người này không thể lưu được. - Chiêu Thái Lâm gằn giọng nói. Nhưng hắn cũng chẳng nhắc tới những nội dung có liên quan tới thứ bảo khí kia.
Hai người Hô Duyên Ngạo Bác thầm mắng trong lòng. Ngươi đi xuống đó một vòng mà chẳng mang được chút tin tức nào về, đúng là đồ vô dụng. Chiêu Thái Lâm hít một hơi thật sâu, nói:
- Hai vị! Người này quá nguy hiểm. Trong tay hắn có rất nhiều bảo khí thần đạo. Chúng ta không thể lưu hắn lại. - Gã lạnh nhạt nói:
- Ta phụ trách đuổi hắn ra. Các ngươi động thủ có được không?
Hai người Hô Duyên Ngạo Bác cùng gật đầu. Ánh mắt của cả hai cũng dần trở nên nghiêm trọng. Tinh quang trong mắt Chiêu Thái Lâm lóe lên, hắn vươn tay ra. Trong nháy mắt, bàn tay đã trở nên to gấp đôi. Cùng lúc đó, kích thước của con thánh thú đồng hành với hắn cũng tăng lên tương tự.
Vào lúc này, một người, một thú phối hợp với nhau hết sức ăn ý, giống như là một người vậy.
Ánh mắt hai người Hô Duyên Ngạo Bác hơi đỏ lên một chút. Nhưng bọn họ cũng biết rằng bản thân mình vĩnh viễn không có khả năng gặp được một con thánh thú chịu đồng hành cùng.
- Lên.
Chiêu Thái Lâm chợt quát một tiếng. Bàn tay hắn cứ thế chộp thẳng xuống dưới.
Trên mặt đất chợt xuất hiện năm cái hố cực to. Từ trên cao nhìn xuống, chúng giống như được tạo thành do một người khổng lồ dùng năm ngón tay chọc xuống. Cuối cùng, đất cát trong khu vực năm ngón tay chợt di dộng. Cứ thế là bị hắn bốc lên.
Trong lòng hai người Hô Duyên Ngạo Bác có chút sững sờ. Không ngờ nhân thú hợp nhất lại có được uy lực mạnh tới một mức khó tin như vậy.
Thử tộc trong bộ tộc Đồ Đằng cũng không mạnh về chuyện tăng trưởng thực lực. Nhưng sau khi nhân thú hợp nhất cũng vẫn có thể có được uy lực mạnh đến vậy. Điều này chứng tỏ đại thánh giả của bộ tộc Đồ Đằng có được thực lực mạnh đến mức độ nào.
Hạ Nhất Minh cầm ngũ hành hoàn và tấm thuẫn trong tay, lẳng lặng chờ đợi hành động của đối phương, trong lòng hắn thầm tính toán thời gian.
Từ từ, nét mặt hắn dần giãn ra. Một canh giờ sắp trôi qua, thời điểm mà hắn mong đợi sắp tới. Nhưng đúng vào lúc đó, một tiếng nổ kinh thiên động địa chợt vang lên, khiến cho Hạ Nhất Minh kinh hãi. Cơ bản hắn cũng không biết chuyện gì xảy ra. Trong lòng hắn chỉ thầm đoán tình thế đã ra ngoài sự dự đoán của bản thân.
Sau đó, hắn có cảm giác thân thể của mình từ từ bị kéo lên trên. Tốc độ càng lúc càng tăng lên một cách nhanh chóng. Nhưng một chút cảm giác lại cho hắn biết, bản thân vẫn không hề nhúc nhích một chút nào.
Bùn đất chung quanh bất chợt vỡ nát, hiện ra một vùng ánh sáng. Hạ Nhất Minh cứ thế xuất hiện giữa không trung. Khóe mắt hắn thoáng nhìn thấy xung quanh cái hố to dưới đất còn có năm cái hố nhỏ.
Một suy nghĩ trong đầu chợt nảy ra, hắn chợt hiểu ngay được nguyên nhân. Nét mặt trở nên cực kỳ khó coi.
Bạt Sơn lực! Thì ra Chiêu Thái Lâm cùng với thánh thú kết hợp với nhau lại có thể thi triển ra thần thông mạnh mẽ như thế.
Bùn đất cứ lả tả rơi từ trên không trung xuống dưới đất. Thân hình Hạ Nhất Minh thoáng động liền trở nên nhẹ bẫng, giống như một cơn gió. Bước ra một bước, hắn liền dẫm nát một tảng đá. Cứ như thế, Hạ Nhất Minh đạp lên những tảng đá, coi chúng giống như cái bậc thang mà đi xuống đất.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không có bản lĩnh phi hành. Nhưng đi trong hư không như vậy, cũng khiến người ta phải sợ hãi.
Chợt có tiếng gió rít lên, vọng vào tai. Hạ Nhất Minh vô thức đưa tấm chắn sang bên cạnh ngăn cản. Một tiếng động vang lên, thân hình hắn dao động liên tục, cuối cùng thì trượt chân vào khoảng không.
Đến lúc này, hắn mới giật mình phát hiện, lực lượng thần kỳ của tấm chắn có thể khiến cho thần binh của địch nhân giảm tốc độ đã biến mất từ lúc nào. Vì vậy mà công kích của đối phương mới xuyên thấu, động tới người hắn.
Mặc dù chân rơi vào khoảng không, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn không hoảng sợ. Chân khí trong cơ thể hắn lưu chuyển, từ từ rơi xuống.
Đúng vào lúc đó, Sơn Đính lão nhân chợt vung tay. Từ trong tay lão chợt xuất hiện một đạo cực quang. Nó hoàn toàn khác với quang mang tỏa ra từ thần binh. Khi vừa mới xuất hiện, khiến cho người ta cảm thấy chói mắt. Đồng thời, không gian xung quanh cũng trở nên vặn vẹo.Hai người Hô Duyên Ngạo Bác cùng biến sắc, kêu lên:
- Bắc Hải cực quang?
Cả hai gần như không tin được vào mắt mình. Khuôn mặt hoàn toàn sững sờ.
Nháy mắt, Sơn Đính lão nhân liền chỉ tay về phía Hạ Nhất Minh, cực quang trong tay lão liền bay đi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nhìn cực quang. Cảm giác nói cho hắn biết, uy lực của cực quang rất mạnh. Nếu để cho nó phóng xuất năng lượng thì cũng tương đương với nhân thú hợp nhất của Chiêu Thái Lâm, không hề thua kém
Nhưng cũng không biết tại sao, hắn lại không hề cảm thấy sợ hãi. Hắn vô thức liếm liếm môi, có chút gì đó muốn nuốt nó vào trong bụng.
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết đó không phải là ý nghĩ thực sự của bản thân hắn. Mà là do tia sáng đang nằm trong đan điền hỗn độn sử dụng một phương thức đặc biệt để nói với hắn rằng nó muốn thôn phệ đạo cực quang đó.
Trong nháy mắt, trước mắt hắn trở nên sáng chói, cực quang đã đi tới trước người Hạ Nhất Minh. Hắn liền giơ cao tấm thuẫn, ý định ngăn cản cực quang lại.
Nhưng một chuyện không ngờ đã xuất hiện. Hắn có thể sử dụng tấm thuẫn để ngăn cản phi kiếm liên hợp, nhưng đứng trước cực quang, nó lại không hề có chút tác dụng. Thoáng cái, cực quang đã xuyên qua tấm thuẫn, tiếp tục lao tới người hắn.
Hạ Nhất Minh cũng phản ứng cực nhanh. Ngũ hành hoàn trong tay hắn chợt tỏa ra ngũ thải quang mang, hình thành một bức tường chắn. Nhưng đồng dạng, bức tường đó cũng không thể ngăn cản được cực quang xuyên qua.
Cực quang có một chút khả năng giống như những tia sáng trong biển quang mang lúc trước, có thể xuyên qua tất cả mọi thứ. Nó cứ thể mà xuyên qua tấm thuẫn, xuyên qua vòng sáng ngũ hành, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Ngay trong một cái tích tắc đó, Hạ Nhất Minh chợt làm một chuyện khiến cho kẻ khác không thể ngờ được. Hắn mở miệng, nuốt luôn cực quang vào trong bụng. Quang cảnh khiến cho đám người Hô Duyên Ngạo Bác há hốc mồm, tưởng như chết đứng.
Thân thể của hắn giống như không còn một chút sức lực nào nữa, từ trên không trung rơi xuống, khiến cho mặt đất xuất hiện một cái hố to.
Trong suốt quá trình đó, ba vị cường giả đứng giữa không trung cũng chẳng hề động thủ. Bọn họ hoàn toàn tin tưởng vào cực quang của Sơn Đính lão nhân. Ngay khi cực quang xuất hiện, bọn họ đều nhận định rằng Hạ Nhất Minh sẽ phải chết.Thấy Hạ Nhất Minh sau khi tiếp đất vẫn nằm im không hề nhúc nhích, cả ba cùng thở ra một hơi.
Cuối cùng thì một cao thủ tam hoa tụ đỉnh rất khó nhai cũng chết ngay trước mắt. Mà bảo vật trên người hắn, bất kể là ngũ hành hoàn, Ngưng Huyết kinh hay thứ bảo khí thần kỳ nọ, cũng đều trở thành chiến lợi phẩm của họ.
Hô Duyên Ngạo Bác trầm giọng nói:
- Sơn huynh! Không ngờ trong tay ngươi lại còn có Bắc Cực chi quang. Tuy nhiên, bảo bối như vậy mà đem đối phó với tiểu tử đó đúng là hơi lãng phí.
Sơn Đính lão nhân cười khổ, nói:
- Lão phu cũng biết Bắc Hải cực quang sau mỗi một lần sử dụng lại yếu đi một phần. Một khi toàn bộ uy lực của nó mất hết sẽ tự động tiêu tán. Nhưng... - Lão nhìn Hạ Nhất Minh đang nằm trên mặt đất, trầm giọng nói:
- Dùng để giết hắn hoàn toàn xứng đáng.
Hô Duyên Ngạo Bác và Chiêu Thái Lâm liếc mắt nhìn nhau, do dự một chút rồi cũng gật đầu.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh mới chỉ là cường giả tam hoa tụ đỉnh, nhưng hắn lại khác với bình thường. Chỉ cần một chuyện có thể bình an thoát khỏi Luân Hồi chi địa cũng đủ khiến cho địa vị của hắn không hề kém đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Hơn nữa, toàn thân hắn có đầy các loại bảo vật khiến cho kẻ khác phải nhỏ dãi. Sử dụng Bắc Hải cực quang đúng là không lãng phí.
Hít một hơi thật sâu, Hô Duyên Ngạo Bác sững người, nói:
- Không đúng.
Hai người còn lại cùng nhìn về phía hắn. Nét mặt hắn vô cùng nghiêm túc, nói:
- Bị Bắc Hải cực quang đánh trúng người, làm sao vẫn có thể bình yên như thế kia? Mà Bắc Hải cực quang của ngươi đâu?
Sơn Đính lão nhân không khỏi ngẩn người. Bắc Hải cực quang mặc dù ở trong tay lão, nhưng là do đời trước truyền lại. Đừng nói là hắn mà cho dù là đời trước của hắn cũng không có cơ hội sử dụng. Lần này, nếu không phải vì ngũ hành hoàn, lão cũng chẳng muốn dùng tới nó. Cho nên lão cũng không biết được hậu quả sau khi sử dụng Bắc Hải cực quang.
Nhưng sau khi được Hô Duyên Ngạo Bác nhắc nhở, hắn cảm nhận có chuyện không đúng.
Hạ Nhất Minh đang nằm trên mặt đất, nghe thấy bọn họ nói vậy chợt nhảy lên. Hắn ngẩng đầu về phía họ mà mỉm cười.
Sắc mặt cả ba vị đại tôn giả giống như là nhìn thấy quỷ. Bị Bắc Hải cực quang đánh trúng mà không chết, cũng chỉ có một mình tiểu quái vật này mà thôi. Cả ba cùng nghĩ, Hạ Nhất Minh có thể đi ra khỏi Luân Hồi chi địa, chắc chắn không phải là may mắn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, chân khí lưu chuyển, tiếp tục chui vào lòng đất. Tuy nhiên, lúc này hai mắt của hắn chợt mở to, nét mặt vui sướng đến cực điểm. Ánh mắt hắn nhìn ra xa, trong mắt lóe lên tinh quang.
Ba người Hô Duyên Ngạo Bác không tự chủ được cũng nhìn về phía đó.
Một cái điểm trắng nho nhỏ, vẽ ra trên bình nguyên một dải ánh sáng trắng muốt. Nó đang lao tới đây với một tốc độ khó tin.

Chương 689: Nhân mã hợp nhất, lôi đình phích lịch

Dải sáng màu trắng vừa mới xuất hiện trong tầm mắt, Hạ Nhất Minh không nhịn được kêu lên một cách sung sướng. Hắn hú lên một tiếng thật dài. Âm thanh tiếng hú vang vọng chẳng khác gì một tiếng sét giữa không trung. Trong tiếng hú đó tràn ngập một sự tự tin vô bờ bến.
Nét mặt ba người giữa không trung đồng loạt biến sắc. Bọn họ cũng đều nhìn thấy dải sáng trắng từ xa đang lao tới, đồng thời cũng đoán được nó có liên quan tới Hạ Nhất Minh. Nếu không, hắn cũng chẳng thay đổi thái độ phát ra một tiếng hú giống như đang khiêu khích bọn họ vậy.
Ngoại trừ trong mắt Hô Duyên Ngạo Bác có chút kinh sợ ra, hai người còn lại đều không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại như thế. Vì vậy mà cả hai cùng có một sự e ngại nhất định với dải sáng trắng đang lao tới đó.
Tốc độ của dải sáng trắng cực nhanh, nhanh tới mức đã vượt ra ngoài sự hiểu biết của bọn họ. Nếu phải đối mặt với nó, cả ba chắc chắn không hề kịp phản ứng.
Từ lúc bọn họ bắt đầu nhìn thấy dải trắng...thoáng cái, nó đã xuất hiện trước mặt bọn họ.
Hạ Nhất Minh dậm nhẹ một cái, thân thể nhanh chóng bắn lên cao.
Ba người đang lơ lửng giữa không trung lập tức đề phòng. Sau một hồi giao chiến, bọn họ đều biết tên thanh niên tam hoa tôn giả trẻ tuổi kia có thực lực vượt qua đám tôn giả bình thường. Cho dù là bọn họ, nếu mà một đối một cũng khó mà giành được phần thắng. Vì vậy, khi thấy Hạ Nhất Minh nhẩy lên, quang mang trên người bọn họ cùng xuất hiện, sẵn sàng tránh né, hoặc chống đỡ sự công kích của hắn. Tuy nhiên, bọn họ lại không ngờ được Hạ Nhất Minh nhảy lên cũng không lao về phía ba người.
Sau khi lộn một vòng giữa không trung, dải ánh sáng trắng xuất hiện ngay dưới chân hắn. Nó mang hắn bay một vòng, tới trước cái hố to trên mặt đất liền ngừng lại. Sơn Đính lão nhân cùng với Chiêu Thái Lâm hít một hơi thật sâu. Vào lúc này, Hạ Nhất Minh không còn lẻ loi nữa. Bên cạnh hắn đã xuất hiện một con bạch mã rất đẹp.
Con bạch mã đó so với những con ngựa bình thường còn cao hơn một chút. Trên thân nó tỏa ra sự dao động của linh lực mà chỉ có linh thú mới như vậy. Trên đỉnh đầu của nó còn có một cái sừng màu tím, nhìn hết sức bắt mắt.
Trên cái sừng có những hoa văn rất lạ. Cũng chẳng biết là do trời sinh, hay là được Hạ Nhất Minh khắc lên. Khi Hạ Nhất Minh chỉ có một mình, phải đối diện với một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn vẫn có một sự lo lắng nên lựa chọn tránh né. Bởi đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên có thể phi hành. Chỉ cần bọn họ đi dạo trên không trung thì tất cả những người có thực lực dưới Ngũ Khí Triều Nguyên, cho dù mạnh tới đâu cũng chẳng thể làm gì được. Nhưng khi có thêm bạch mã Lôi Điện thì khác. Sau khi cưỡi lên người nó, Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy bình tĩnh.
Mặc dù hắn chẳng hề mơ tưởng bản thân cùng với bạch mã lại có thể chiến thắng được ba người và một con thú kia. Nhưng hắn biết, một khi bản thân và bạch mã ở một chỗ đảm bảo an toàn lại là một chuyện quá đơn giản. Cái tình huống mà lên cao không có lối, xuống đất chẳng có đường chắc chắn không còn nữa.
- Nhân thú hợp nhất? - Chiêu Thái Lâm há hốc miệng, không tin vào mắt mình, kêu lên:
- Không thể như thế. Ngươi không phải là tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng làm sao có thể học được khả năng nhân thú hợp nhất? - Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Nhân thú hợp nhất là cách nói của các ngươi. Chỉ cần ta và bạch mã quen biết, lại được sự chấp thuận của nó thì hiển nhiên là có thể đạt tới cảnh giới đó. - Bạch mã hí nhẹ một tiếng. Đôi mắt xinh xắn của nó xuất hiện một chút khinh thường. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vuốt ve cái cổ bạch mã, trong lòng tràn ngập cảm khái.
Cho tới giờ phút này, Bách Linh Bát vẫn còn chưa tới. Chứng tỏ, sau khi nhận được tin tức, bạch mã liền chạy trước tới đây. Mặc dù nó không biết Hạ Nhất Minh ở đâu, nhưng bằng vào một chút cảm giác tương thông, nó đã tìm được vị trí của hắn. Cũng tương tự như thế, trong lúc Hạ Nhất Minh đang chuẩn bị chui xuống đất cũng chợt có cảm giác giống như của bạch mã.
Nét mặt Chiêu Thái Lâm trở nên xanh mét như tàu lá chuối. Hắn ngập ngừng một chú rồi im lặng. Nhưng trong đôi mắt lại lóe lên một sự hung dữ, khiến cho kẻ khác nhìn thấy mà run.
Ngay từ đầu con linh thú họ thử kia vốn chẳng thèm để ý tới Hạ Nhất Minh. Cho dù gặp phải Lôi Chấn tử thì nó cũng vẫn khinh khỉnh như cũ. Nhưng tới giờ phú này, sau khi nhìn thấy bạch mã liền có chút hốt hoảng. Nó liên tiếp kêu lên mấy tiếng, quái dị.Nét mặt Chiêu Thái Lâm càng trở nên khó coi. Hắn nhìn chăm chú vào Hạ Nhất Minh và thánh thú, gằn giọng nói từng chữ một:
- Huyết mạch thần thú...?- Hạ Nhất Minh phá lên cười, nói:
- Con mắt của ngươi thật là tốt. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đột nhiên, từ xa lại xuất hiện hai đạo quang mang. Tốc độ của chúng cực nhanh, lao thẳng tới đây.
Hô Duyên Ngạo Bác nhìn thoáng qua một cái, trong lòng cảm thấy choáng váng. Quang mang trên người hắn nhanh chóng xuất hiện, không nói tiếng nào, quay người lao thẳng về phía bên trái với tốc độ nhanh nhất.
Phản ứng của hắn khiến cho tất cả mọi người thất kinh. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ người này lại quyết đoán như vậy. Nhưng lai lịch của hai đạo quang mang kia thì hắn biết rõ. Bọn họ đúng là Bách Linh Bát và Sở Hao Châu. Sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu của Hạ Nhất Minh, cả hai cùng chạy đến.
Hai chân kẹp nhẹ một cái, bạch mã liền hiểu ngay ý của hắn. Một chùm sáng chợt lóe lên trên chiếc sừng của nó. Trong nháy mắt, nó đã ngưng tụ toàn bộ năng lượng lôi điện trong cơ thể. Cùng lúc đó, Hạ Nhất Minh liền lấy cả một quả cầu đặt lên trên sừng của bạch mã. Hai mắt Chiêu Thái Lâm liền lộ vẻ hoảng sợ. Phản ứng của hắn còn nhanh hơn cả con thánh thú đồng hành, thoáng cái đã bỏ chạy.
Một loạt các biến cố chỉ diễn ra trong nháy mắt. Đến khi Sơn Đính lão nhân phát hiện ra hai người kia lén bỏ đi, trong lòng lão chợt trầm xuống. Ngay lập tức, lão cũng chuyển thân, lao về một hướng khác.
Trong tình hình này, có ngu thì cũng đoán ra được hai người đang đến chắc chắn là cứu viện của Hạ Nhất Minh. Nếu còn không đi thì đừng nói tới chuyện không giết được hắn mà ngay cả cái mạng già của lão chỉ sợ cũng xong.Tuy nhiên, đúng lúc vừa xoay người, trong lòng lão chợt xuất hiện một cảm giác nguy hiểm. Quang mang quanh người lão vội vàng tỏa sáng mạnh hơn. Lão không chỉ xuất ra phi kiếm để hộ thân mà ngay cả thần binh bản mệnh cũng lấy ra nốt. Chỉ có điều, quang mang trên người lão vừa mới lóe lên đã bị một lưới điện màu tím bao phủ kín.
Lôi điện tập trung trên chiếc sừng cùng với lôi điện ẩn chứa trong Lôi Chấn tử, dưới sự khống chế của bạch mã đã phát huy uy lực mạnh nhất của nó.
Nhất thời, lôi điện xuyên thấu qua quang mang hộ thân của Sơn Đính lão nhân, phát ra uy lực cao nhất có thể. Sơn Đính lão nhân kêu lên một tiếng thảm thiết. Quang mang quanh người lão đã bị đánh cho tan tác, không còn sót lại tới một tia. Thân hình lão rơi thẳng từ trên không trung xuống đất, phát ra một tiếng va chạm mạnh.
Mặc dù lão có thực lực đại tôn giả, nhưng mất đi sự hộ thân của thần binh, đành phải rơi từ trên không trung xuống dưới đất. Cảm giác chẳng hề dễ chịu. Chưa kể đến, quanh người lão còn bị vô số tia chớp của lôi điện công kích. Nhất thời, lão nhe răng, trợn mắt, toàn thân nám đen, run rẩy nằm trên mặt đất. Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn lão một cái, nói:
- Sở lão ca! Người này giao cho ngươi. Muốn sống muốn chết thế nào tùy lão ca quyết định. Nói xong, bạch mã liền quay người lao đi. Cùng lúc đó, hai đạo quang mang từ trên trời rơi xuống, hiện ra Bách Linh Bát và Sở Hao Châu.
Trên người Bách Linh Bát, con bảo trư trắng muốt vẫn bám chặt lấy. Hắn liếc nhìn thân hình đang run rẩy dưới đất, thi thoảng vẫn còn có những tia sét màu tím lóe lên, sau đó nói với Sở Hao Châu:
- Giao cho ngươi. - Nói xong, thất thải quang mang quanh người Bách Linh Bát lại xuất hiện, đuổi theo Hạ Nhất Minh. Sở Hao Châu vẫy vẫy tay, nét mặt có chút chán nản.
Lão vượt qua ngàn dặm tới đây, vốn tưởng sẽ phải đại chiến một hồi. Nhưng chẳng ngờ được, đối thủ của mình lại là một phế nhân đang bị lôi điện hành hạ.
Nghĩ tới lôi điện của bạch mã cùng với uy lực của Lôi Chấn tử, Sở Hao Châu nhìn thân hình cháy đen trên mặt đất mà có phần thương hại. Có điều, nếu Hạ Nhất Minh đã dặn dò thì lão cũng chỉ có cách mà làm theo.
Mất một lúc lâu sau, thân hình Sơn Đính lão nhân mới thôi run rẩy. Uy lực của lôi điện quá mạnh, gần như vượt qua cảnh giới của con người. Lão nhớ lại động tác vừa rồi của Hạ Nhất Minh, liền sực nghĩ tới quả cầu nhỏ đó. Đột nhiên, trong đầu lão nhớ tới một thứ... Rồi đoán ra lai lịch của quả cầu. Đến lúc này, lão mới hiểu được tại sao mà khi Chiêu Thái Lâm đang đuổi theo Hạ Nhất Minh lại đột nhiên bỏ chạy trối chết như thế.
Lôi Chấn tử! Không ngờ trong tay Hạ Nhất Minh lại có thần khí trong truyền thuyết đó. Đáng sợ hơn nữa là con thánh thú đồng hành với hắn lại có khả năng không chế được loại năng lượng này.
Trong lòng lão hết sức đau khổ. Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh có thứ bảo bối như vậy thì lão đâu có ngu mà ở lại làm bia đỡ đạn cơ chứ. Cắn răng một cái, lão cố gắng đứng dậy. Mặc dù đã bị nội thương nghiêm trọng, nhưng lão vẫn muốn rời khỏi đây một cách nhanh chóng. Nhưng khi lão vừa mới đứng lên, một thanh âm già nua chợt vang lên:
- Hạ huynh đệ nói rằng ngươi hãy ngoan ngoãn ở lại đây. - Lão hoảng sợ, quay đầu lại. Chỉ thấy có một lão già lạ hoắc đang nhìn mình. Hơi thở phát ra từ người đối phương cũng chẳng hề kém lúc mạnh nhất của lão. Nhất thời, nét mặt Sơn Đính lão nhân trở nên âm trầm. Sở Hao Châu thở dài một tiếng, long tiên chợt cuộn lại, xuất hiện trong tay.
Thoáng cái, thân thể Sơn Đính lão nhân giống như một cánh diều đứt dây, bay ra xa. Trước khi hôn mê, lão thầm hỏi bản thân rằng: Trên Thiên Trì sơn, ngoại trừ Thần Toán tử ra lại còn có một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên từ khi nào nữa không biết?

Chương 690: Con mắt dò xét

Bạch mã Lôi điện cùng với Hạ Nhất Minh hóa thành một đạo bạch tuyến, đuổi theo Chiêu Thái Lâm.
Hô Duyên Ngạo Bác và Chiêu Thái Lâm bỏ chạy về hai hướng khác nhau. Đối với việc này, Hạ Nhất Minh cũng chỉ còn cách lựa chọn một trong hai người mà đuổi theo.
Nếu không có việc Chiêu Thái Lâm lần xuống dưới lòng đất nói chuyện với mình, Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ đuổi theo Hô Duyên Ngạo Bác. Nhưng Hạ Nhất Minh xác định Chiêu Thái Lâm đã biết trong tay mình có được Lôi Chấn tử. Vì vậy mà hắn quyết định nếu để cho hắn sống thì chắc chắn sẽ để lại hậu hoạn.
Hơn nữa, Chiêu Thái Lâm và thánh thú đồng hành có được Toản Địa chi thuật với uy lực kinh người. Vì vậy mà càng khiến cho Hạ Nhất Minh quyết tâm giết chết gã.
Trong lòng hắn còn có một chút suy nghĩ riêng: Nếu người này mà chết thì chẳng còn ai có thể đuổi kịp hắn ở trong lòng đất được nữa.
Hiển nhiên bạch mã cũng cảm nhận được sát khí trong lòng hắn. Hung tính của nó cũng bị kích thích. Nháy mắt, tốc độ của nó đã tăng lên đến cực điểm. Mặc dù, Chiêu Thái Lâm có thể phi hành trên không, ngay cả núi cao cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng. Nhưng cơ bản hắn vẫn không thể thoát khỏi sự bám đuổi của bạch mã.
Nếu gặp phải một kẻ địch khác, hắn có thể từ trên trời sử dụng phi kiếm mà công kích. Nhưng sau khi chứng kiến kết quả cũng Sơn Đính lão nhân, sự e ngại của hắn đối với bạch mã đã đạt tới mức cao nhất. Vì vậy mà hắn giữ nguyên độ cao, không chịu để cho cơ thể rớt xuống dù chỉ là một chút.
Mặc dù bạch mã có thể công kích trên cao, nhưng nó vẫn có một khoảng cách nhất định. Vốn nó cũng chẳng sợ tốc độ của đối thủ bởi còn cái gì có thể nhanh hơn lôi điện được hay không? Hơn nữa, lôi điện có khả năng bao phủ trong một phạm vi lớn nên bất cứ kẻ nào cũng đừng mong trốn thoát. Nhưng nếu đối phương đạt tới một độ cao nhất định thì cho dù là Hạ Nhất Minh hay bạch mã cũng chỉ còn cách trợn mắt mà nhìn Chiêu Thái Lâm nhởn nhơ bay trên cao. Tuy nhiên, tốc độ của hắn có nhanh đến mấy cũng không thể chạy thoát khỏi sự truy đuổi của bạch mã.
Ngẩng đầu nhìn trời, Hạ Nhất Minh thở dài, thì thào nói:
- Lôi Điện! Tại sao ngươi lại không mọc thêm một đôi cánh nhỉ?
Hai vó của bạch mã loạng choạng, thiếu chút nữa hất Hạ Nhất Minh ngã xuống đất.
Cảm nhận được sự tức giận của bạch mã, Hạ Nhất Minh vội vàng dỗ dành nó rằng sau này sẽ làm cho nó thật nhiều đồ nướng để ăn. Mới nhắc tới mấy thứ đồ nướng, Hạ Nhất Minh lại nhìn lên con chuột to trên trời, trong lòng tự hỏi không biết bạch mã có thích thịt nướng của thánh thú hay không nữa?
Cuối cùng, Chiêu Thái Lâm cũng dừng lại. Hắn từ trên cao nhìn xuống, nói:
- Hạ Nhất Minh! Ta với ngươi không thù không oán. Chuyện hôm nay dừng lại ở đây có được không?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
- Các hạ nói gì? Hạ mỗ không nghe thấy. Trên đó gió to quá, các hạ có thể xuống thấp hơn một chút mà nói có được không?
Chiêu Thái Lâm cảm thấy giận dữ. Nếu như không nhìn thấy bạch mã sử dụng lôi điện công kích thì có lẽ hắn cũng đi xuống thật. Nhưng bây giờ, đánh chết hắn cũng không dám mạo hiểm.- Hạ Nhất Minh! Ngươi và bộ tộc Đồ Đằng chúng ta có cái ước hẹn hai mươi năm. Tại sao ngươi vẫn còn đuổi theo, không chịu bỏ qua? - Chiêu Thái Lâm quát lớn. Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Thì ra là các hạ cũng biết tới ước hẹn hai mươi năm đó. Nếu vậy tại sao lúc trước ngươi không chịu bỏ qua mà cứ đuổi theo? - Chiêu Thái Lâm nghẹn họng. Hai mắt hắn đảo liên tục, tìm đối sách.
Mặc dù hắn có thể sử dụng nhân thú hợp nhất cùng với năng lực Ngũ Khí Triều Nguyên mà bay lượn trên bầu trời. Nhưng dù sao thì cũng chỉ phi hành trong một khoảng thời gian mà thôi. Nếu Hạ Nhất Minh cứ bám theo thì chẳng cần nói cũng biết bất lợi cuối cùng chắc chắn thuộc về hắn. Mặc dù hai bên đều có thể nhân thú hợp nhất, nhưng con bạch mã phía dưới lại quá lợi hại.
Nó có được huyết mạch thần thú thì thánh thú họ thử của mình chắc chắn không thể so sánh. Cứ nhìn thái độ của Kim Mao thử là biết. Ánh mắt nó nhìn bạch mã hết sức sợ hãi. Đây là chuyện mà trước kia chưa từng có.
Hai mắt Chiêu Thái Lâm đảo liên tục. Mà Hạ Nhất Minh cũng chỉ có cách đứng đó để nhìn chứ không tìm ra cách nào để xử lý. Cũng giống như lúc nãy, Hạ Nhất Minh ở trong lòng đất cầm Lôi Chấn tử. Ba người Hô Duyên Ngạo Bác cũng chẳng tìm được cách nào hợp lý. Trong lúc hai bên đang giằng co, từ xa chợt có một đạo thất thải quang mang bay tới.
Vừa mới nhìn thấy vầng sáng, Hạ Nhất Minh liền mỉm cười. Nhưng Chiêu Thái Lâm thì lại tái mặt.
Thất thải quang mang đúng là một trong hai vầng sáng lúc nãy, khiến cho Hô Duyên Ngạo Bác mới nhìn thấy đã bỏ chạy. Từ đó có thể đoán được thực lực của đối phương mạnh tới mức độ nào. Chưa kể tới còn có Hạ Nhất Minh đang đứng trên mặt đất. Chiêu Thái Lâm lập tức bỏ qua ý định đối địch. Ánh mắt hắn chợt thấy phía xa có một hòn núi lớn. Hai mắt hắn liền tỏa sáng, quang mang quanh người tỏa ra càng thêm rực rỡ. Con Kim Mao thử nhanh chóng lao đi.
Hắn vừa mới động liền kéo theo một chuỗi phản ứng. Hạ Nhất Minh và bạch mã đuổi theo đã đành. Nhưng ngay cả Bách Linh Bát cũng lập tức đổi hướng. Điều đó càng thêm chứng tỏ, chủ nhân của thất thải quang mang tới đây là vì hắn.
Lúc này, với tính cách nhát gan của Chiêu Thái Lâm, cho dù thế nào cũng không chịu giao thủ với đám người Hạ Nhất Minh. Hắn cùng với Kim Mao thử cố gắng lao về phía ngọn núi lớn. Nhìn tốc độ có thể đoán ra hắn định lợi dụng ngọn núi để ngăn cản. Hạ Nhất Minh ngẩn người rồi nhanh chóng biến sắc.
Hắn từng cảm nhận được tốc độ của Kim Mao thử khi thi triển Toản Địa thuật như thế nào. Nếu để cho nó chui vào trong đất thì cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không dám khẳng định có thể chặn nổi nó. Tuy nhiên, nhìn ngọn núi cao trước mắt, hắn chỉ biết cười khổ. Mặc dù, thực lực của hắn cao nhưng cũng không thể san phẳng cả một ngọn núi.Một lát sau, cuối cùng thì Chiêu Thái Lâm cũng tới được đỉnh núi. Hắn quay đầu lại cất tiếng cười to, sau đó cùng với Kim Mao thử chui vào ngọn núi. Nhất thời Hạ Nhất Minh liền tối mặt lại. Hắn lẳng lặng cảm nhận hơi thở của người đó. Một lúc sau, nét mặt Hạ Nhất Minh hoàn toàn kinh ngạc. Không ngờ hơi thở của người đó và con thánh thú hoàn toàn biến mất. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Giống như ném một viên đã vào trong biển rộng, muốn tìm ra tung tích của nó, cơ bản là chuyện không thể.
Quang mang chợt lóe lên, Bách Linh Bát đã xuất hiện bên cạnh hắn. Con bảo trư đang bám trước ngực liền nhảy sang đầu bạch mã, rồi chui vào trong lòng Hạ Nhất Minh. Hai tháng không gặp, nó cũng nhớ tới hắn.
Nhẹ nhàng vuốt ve đầu bảo trư, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Bách huynh! Có thể tìm được người nọ ở đâu không? - Tròng mắt của Bách Linh Bát nhất thời phát sáng. Hạ Nhất Minh liền biến sắc, vội nói:
- Bách huynh! Mặc dù nơi đây ít người, nhưng cẩn thận một chút vẫn hơn. - Ánh mắt Bách Linh Bát liền trở lại bình thường, nói:
- Ta không có cách nào tìm được. - Hạ Nhất Minh nhíu mày, nhìn xuống con bảo trử đang dí mõm vào ngực hắn mà ngửi. Nhớ tới cái gì đó, hắn liền lấy vòng ngọc ra. Nhất thời, con bảo trư cười lên mấy tiếng khì khì, vồ ngay lấy. Ngay cả tấm thuẫn và ngũ hành hoàn, cũng chẳng thèm quan tâm.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, xuất ra một luồng chân khí, quán nhập vào trong đó. Ngay lập tức con mắt màu đen liền xuất hiện. Sau đó, Hạ Nhất Minh im lặng quan sát con mắt. Con bảo trư hết nhìn vòng ngọc lại nhìn Hạ Nhất Minh. Nó như bị luồng ánh sáng huyền bí của vòng ngọc thu hút, nên mở to mắt mà nhìn. Phạm vi bên trong không ngừng được mở rộng, thoáng cái đã bao phủ cả ngọn núi. Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới chuyện lúc trước sử dụng vòng ngọc. Hắn chợt nảy ra một suy nghĩ. Tia sáng trong đan điền nhất thời rục rịch.
Sau khi tia sáng đó thôn phệ Bắc Hải cực quang, liền trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, giống như uy lực cũng có phần tăng lên. Vào lúc này, dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, tia sáng đó liền chạy theo kinh mạch mà chui vào vòng ngọc. Thoáng cái, quang mang trên vòng ngọc trở nên thêm rực rỡ, bao phủ cả hắn, bạch mã cùng với bảo trư vào bên trong. Bạch mã và bảo trư cùng mở to mắt, tò mò quan sát bốn phía. Hai tên này vốn là những kẻ to gan, lớn mật, ngay cả một chút sợ hãi cũng không hề có. Trong vầng sáng đó, cả tòa núi lớn đều hiện lên rõ ràng.
Hạ Nhất Minh quan sát một cách kỹ lưỡng. Trong đôi mắt huyền bí đó, tất cả quang cảnh trên ngọn núi đều có thể thấy được một cách rõ ràng. Quang cảnh hai bên khóe mắt đang thay đổi một cách nhanh chóng. Hạ Nhất Minh cứ thế tập trung dò xét.
Mặc dù tốc độ quan sát của hắn rất nhanh nhưng vẫn hết sức cẩn thận. Bất cứ dấu hiệu nào cũng không thể tránh khỏi con mắt của hắn.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh hơi nhướng mày, quang cảnh bên trong con mắt nhất thời tập trung tại một điểm. Tại vị trí đó có một bóng đen đang thong thả di chuyển.
Không chỉ có tốc độ di chuyển hết sức chậm rãi mà ngay cả một chút hơi thở cũng không có. Về điểm này, ngoại trừ Bách Linh Bát ra, không người nào có thể làm tốt hơn kẻ đó. Hạ Nhất Minh cẩn thận quan sát động tác của bọn họ. Cuối cùng thì nét mặt hắn cũng hiện lên một sự vui mừng. Hắn nhẹ nhàng xoa đầu bạch mã nói:
- Lôi Điện! Chúng ta đi thôi. - Ngay lập tức, ngũ hành hoàn trong tay Hạ Nhất Minh tỏa ra một vầng sáng tràn ngập năng lượng thổ hệ, bao phủ lấy hắn và bạch mã. Sau khi quang mang bao trùm, bọn họ cùng chui vào trong ngọn núi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau