VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 676 - Chương 680

Chương 676: Trả lại hỏa long

Trong màn quang mang ngũ sắc, tinh thần Hạ Nhất Minh lại đi tới trước không gian rộng lớn bên trong Cửu Long lô. Hắn không thể ngờ được, nhìn bên ngoài Cửu Long lô chỉ là một cái hỏa lô nho nhỏ. Nhưng khi chui vào bên trong thế giới của Ngũ Hành Hoàn, kích thước của nó tăng lên rất nhiều
Nó làm cho Hạ Nhất Minh cảm nhận một cách sâu sắc câu nói hào khách khi chủ.
Tuy vậy, đối với một vị hào khác như thế, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề cảm thấy chán ghét. Nếu có khả năng, hắn lại hy vọng trong Ngũ Hành Hoàn cũng có thể có được một hào khách như vậy.
Yên lặng, Hạ Nhất Minh thử đem tâm ý của mình nhắn nhủ tới nó. Đây là lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh thử làm như vậy. Nhưng sau một lúc, Cửu Long lô vẫn chẳng hề có chút phản ứng.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thấy tức giận. Hắn thầm nghĩ trong lòng: Ngươi đã không nói gì thì coi như là đồng ý. Hai tay hắn lập tức kết xuất Khống Hỏa ấn pháp, phóng ra ngoài. Thủ ấn nhanh chóng đánh lên trên Cửu Long lô khiến cho nó đang im lặng chợt xoay tròn.
Hạ Nhất Minh cảm thấy trong lòng mừng rỡ. Hắn vẫn không dừng lại, tiếp tục thi triển khống hỏa ấn pháp. Trong chốc lát, ba con hỏa long đã từ trong Cửu Long lô bay ra.
Ba con hỏa long cũng không có trí tuệ. Khi không có mệnh lệnh, chúng chỉ biết dựa theo bản năng để làm việc. Mặc dù đã ra khỏi Cửu Long lô nhưng chúng vẫn chỉ quanh quẩn xung quanh, không chịu rời đi.
Thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh liên tiếp thay đổi, quang mang màu đỏ xuất hiện, biến thành một bàn tay to, nắm lấy ba con hỏa long.
Nếu như ba con hỏa long là do Lệ Nhã Tĩnh vừa mới sử dụng Cửu Long lô phỏng chế phóng ra mà Hạ Nhất Minh muốn bằng vào năng lực bản thân bắt được chúng là chuyện rất khó.
Nhưng đây là thế giới trong Ngũ Hành Hoàn. Trong thế giới này, uy lực của Ngũ Hành Hoàn tăng lên rất nhiều. Ngoại trừ cái hỏa hệ thần khí Cửu Long lô ra, ba con hỏa long hiển nhiên là chẳng có gì phải để ý. Bàn tay to lớn chộp lấy, nhất thời nắm chặt cả ba con trong tay. Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thở ra một hơi.
Dám đoạt miếng ăn từ miệng Cửu Long lô đúng là quá can đảm. Cũng may, có lẽ Cửu Long lô mát tính nên cơ bản chỉ xem ba con tiểu long như một trò chơi của nó. Vì vậy, cũng chẳng hề ngăn trở Hạ Nhất Minh.
Sau khi rời khỏi quang mang của Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng phất tay. Màn ánh sáng giống như khổng tước xòe đuôi, dựng đứng ở phía sau.
Lệ Nhã Tĩnh thèm muốn nhìn quang mang long lanh phía sau lưng hắn. Nếu không biết từ trước là phải kiêm tu ngũ hành chi lực, hoặc ít nhất cũng phải bốn loại, thì nàng đã muốn cướp lấy nó về cho bản thân.
Tất nhiên đó cũng chỉ là một cái suy nghĩ mà thôi. Cho dù thực sự hai tay dâng Ngũ Hành Hoàn đến, nàng cũng không dám nhận. Bởi trong tay nàng đã có thần khí phỏng chế Cửu Long lô. Trước khi không nắm chắc nó trong tay, nàng không thể phân tâm được. Nếu không, tu vi của nàng cũng khó mà tiến thêm được nữa.
- Lệ Tôn giả! Ngươi muốn ba con hỏa long, ta đã chuẩn bị xong. Cửu Long lô của ngươi đâu? – Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Ánh mắt của hai cha con Lệ Giang Phong chợt co lại. Đặc biệt là Lệ Giang Phong, hắn vừa mới khẳng định Hạ Nhất Minh không thể xuất ra hỏa long, nhưng người ta lại làm được một cái việc không ngờ đó. Nhất thời, khuôn mặt của hắn đỏ bừng. Cũng may ở đây, ngoại trừ Lệ Nhã Tĩnh cũng không còn có người nào khác. Nếu không, hắn cũng chẳng biết giấu mặt vào đâu.
Lệ Nhã Tĩnh khẽ hé đôi môi xinh xắn, ánh mắt có phần kinh ngạc nhưng pha lẫn một chút mong đợi. Nàng vung tay lên, một làn sương mù tỏa ra, huyễn hóa thành Cửu Long lô.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Phất tay nhẹ một cái, ba con hỏa long nhe nanh múa vuốt vọt ra từ trong cái thế giới chỏ có một màu đỏ của lửa.
Thực ra, dùng từ ném hoặc vất thì đúng hơn. Nhưng hai cha con Lệ Giang Phong cũng không tin vào điều đó. Mắt thấy ba con hỏa long xuất hiện, trong mắt Lệ Nhã Tĩnh nhất thời xuất hiện một sự vui mừng, pha lẫn một chút sợ hãi. Nàng vội vàng mở nắp Cửu Long lô. Một đạo khí tức sâm nghiêm nhất thời tỏa ra.
Ba con hỏa long vốn theo bản năng lao về phía làn ánh sáng màu đỏ. Nhưng sau khi Cửu Long lô phỏng chế tỏa ra hơi nóng, chúng do dự một chút, cuối cùng cũng quay đầu, ngoan ngoãn chui vào trong.
Đối với rừng rậm thì thứ đáng sợ nhất chính là lửa. Nhưng trong cánh rừng nguyên thủy này như cố một thứ lực lượng thần bí, khiến cho hỏa hệ không hề có tác dụng.
Thu Cửu Long lô vào trong người, Lệ Nhã Tĩnh thật lòng nói:
- Đa tạ Hạ Tôn giả.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Lệnh tôn đã nói rồi! Chỉ là nhấc tay mà thôi, không cần phải khách khí.
Lệ Giang Phong giật mình, sau đó cất tiếng cười to, nói :
- Chẳng trách mà Kim Chiến Dịch coi ngươi như huynh đệ. Người phóng khoáng như ngươi, lão phu rất thích.
Hạ Nhất Minh quay sang hắn gật đầu, trong ánh mắt thể hiện một sự thân thiện. Lệ Nhã Tĩnh chợt nói:
- Hạ Tôn giả! Ta vốn định xin ngươi ba mươi giọt máu tươi của bạch mã. Nhưng không ngờ ngươi lại có thể lấy được hỏa long ra. Thật sự là cảm tạ.Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Ngươi muốn máu bạch mã làm gì?
Lệ Nhã Tĩnh bình tĩnh nói:
- Nghe đồn thần khí Cửu Long lô chính thức là do thần đạo cao thủ dùng thân thể cùng với hồn phách của chín con thần long để tạo ra. Mà lão tổ của bổn môn khi đoán tạo Cửu Long lô phỏng chế phải dùng chín mươi giọt máu thánh thú nên có thể làm ra được chín con hỏa long.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu ra, nói:
- Máu của thánh thú có huyết mạch thần thú?
- Đúng thế! – Trong mắt Lệ Nhã Tĩnh có chút tán thưởng, nói:
- Thần khí phỏng chế hiển nhiên là không thể so sánh với thần khí chính thức. Vì vậy cũng chỉ có thể sử dụng máu của thánh thú có huyết mạch thần thú. Cứ mười giọt máu tươi là có thể tạo ra một con hỏa long. Vì chín con hỏa long, tông chủ đại nhân của bổn môn chẳng những đã dùng hết tất cả những gì tồn trưc trong kho. Thậm chí còn phải tới thâm sơn Đồ đằng dùng bảo vật để đổi lấy máu huyết thánh thú.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Trong lòng hắn hết sức hưng phấn. Nếu những người khác biết được tin này, cũng chẳng hề để ý, bởi thánh thú có huyết mạch thần thú làm sao có thể có được một cách dễ dàng? Ngay cả bộ tộc Đồ Đằng cũng chẳng có nhiều lắm.
Nhưng Hạ Nhất Minh ở trong Luân Hồi chi địa lại có được một nửa bình máu thánh thú. Hơn nữa, trong tay hắn còn có một cái sừng Long Xà. Mà sừng của Long Xà chính là do máu huyết của nó ngưng tụ mà thành. Hiệu quả chắc chắn cũng chẳng kém hơn máu huyết của nó. Hơn nữa, hắn có thần khí Cửu Long lô phụ trợ. Chẳng pphair là muốn luyện chế bao nhiêu co hỏa long cũng được hay sao?
Nghĩ tới điều này, cho dù là Hạ Nhất Minh có được định lực rất cao cũng hơi mất bình tĩnh. Hắn hít một hơi thật sâu, quay về phía hai người bọn họ vái một cái, nói:
- Đa tạ hai vị đã giúp đỡ. Hạ mỗ cũng chẳng nghĩ có thể báo đáp. Nhưng nếu ngày sau có chuyện gì, chỉ cần Hạ mỗ đủ khả năng chắc chắn sẽ không từ chối. Nguồn: http://truyenfull.vn
Lệ Giang Phong thi lễ lại, nói:
- Hạ huynh sao lại nói vậy! Chúng ta cho ngươi một viên đan dược ngươi liền trả lại ba con hỏa long. Cho dù thế nào thì chúng ta cũng buôn bán có lời rồi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nhưng cũng không giải thích. Hắn chỉ đem chút tình nghĩa đó ghi nhớ trong lòng.
- Hai vị! Hạ mỗ còn có chút chuyện riêng phải làm. Xin cáo từ! – Hắn dừng lại một chút, nói:
- Sau một năm, Hạ mỗ sẽ tới Nam Cương. Đến lúc đó sẽ cùng hai vị uống rượu với nhau.Hai người Lệ Giang Phong khẽ gật đầu, nhìn theo hắn đi vào trong rừng sâu rồi biến mất.
Trong mắt Lệ Nhã Tĩnh hiện ra một sự nghi hoặc. Nàng lấy Cửu Long lô ra, mở nắp, cẩn thận nhìn vào bên trong. Trong lòng lại càng thêm nghi hoặc. Lệ Giang Phong rùng mình, nói:
- Có chuyện gì thế?
Cửu Long lô phỏng chế vẫn ở bên người Lệ Nhã Tĩnh vốn hết sức bình thường. Nhưng nhìn động tác của nàng lúc này như có chuyện gì đó xảy ra.
Lệ Nhã Tĩnh do dự một chút, chợt nói:
- Phụ thân! Ngươi có nghe nói tới việc Ngũ Hành Hoàn còn có thể nuôi dưỡng hỏa long hay không?
Lệ Giang Phong sửng sốt, nói:
- Trong cổ tịch hình như cũng không hề ghi lại chuyện như vậy. Nhưng ba con hỏa long có gì khác biệt?
Lệ Nhã Tĩnh cười khổ, nói:
- Chúng quả thực rất khác. – Ánh mắt của nàng có chút phức tạp, nói:
- Uy lực của ba con hỏa long như mạnh hơn trước rất nhiều.
Vốn chín con hỏa long trong Cửu Long lô có uy lực tương đương với nhau. Nhưng hôm nay có sự khác biệt. – Đến lúc này, Lệ Giang Phong mới thực sự kinh ngạc. Mặc dù Lệ Nhã Tĩnh nói một cách đơn giản, nhưng hắn cũng hiểu được.
Chẳng lẽ Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh lại có thể nuôi dưỡng đươc hỏa long?
Nhưng năng lượng hỏa hệ trong một cái thần khí phỏng chế như thế làm sao có thể sánh được với thánh khí hỏa hệ?
Điều này chắc chắn là không thể. Cha con hai người nhìn nhau, trong lòng hết sức cảm khái.
Uy lực của Ngũ Hành Hoàn quả thực là rất lớn. Thần khí Cửu Long lô phỏng chế không thể so sánh được với nó. Chỉ có điều, cho dù thế nào bọn họ cũng không thể đoán ra được thần khí Cửu Long lô chính thức lại nằm trong Ngũ Hành Hoàn.
- Phụ thân! Ngươi chẳng phải nói hỏa long không thể sinh sống trong Ngũ Hành Hoàn hay sao?
- Điều này chắc là do thư tịch ghi lại có chút sai lầm. - Lệ Giang Phong nói:
- Thời kỳ thần đạo đã từng xuất hiện vô số cao thủ thần đạo. Nhưng có thể được xưng tụng là đánh khắp thiên hạ vô địch thụ thì lại chỉ có một người.
Nét mặt Lệ Nhã Tĩnh hơi đổi, nói:
- Phụ thân! Người nói là Hạ Nhất Minh có được chân truyền của người đó?
Lệ Giang Phong bình tĩnh, nói:
- Ta cũng không biết. Nhưng nếu Ngũ Hành Hoàn của hắn có uy lực khó tin như thế, lại có thể đi ra từ Luân Hồi chi địa, có lẽ... – Thanh âm của hắn chợt có chút mơ hồ:
- Có lẽ trong nhân gian sắp xuất hiện một người đánh khắp thiên hạ vô địch thủ rồi.
Lệ Nhã Tĩnh im lặng nhìn theo hướng Hạ Nhất Minh rời đi. Thần quang trong mắt nàng lóe lên rất lâu mà vẫn không biến mất.

Chương 677: Đan điền trụ khách

Thân hình Hạ Nhất Minh thoáng một cái đã vượt ra ngoài hơn mười trượng. Thân pháp của hắn có chút quái dị. Thân thể của hắn uốn lượn làm cho người ta không thể nắm bắt được. Hơn nữa, tốc độ của hắn cũng cực nhanh, chẳng khác gì một cơn gió, không hề để lại dấu vết.
Nếu như lúc này, Phương Thịnh mà nhìn thấy Hạ Nhất Minh thi triển thân pháp, chắc chắn sẽ phải hoảng sợ.
Bởi vì cho đến bây giờ, Hạ Nhất Minh đã đem Phong Vũ phi đằng thuật do mình sáng tạo, Du Ngư thân pháp cùng với Truy Điện thân pháp học trộm được của Phương Thịnh dung hợp lại làm một. Một khi thi triển, không chỉ như mây như sương, phiêu dật như gió mà tốc độ cũng tăng lên trước rất nhiều.
Có thể làm được điều đó cũng là nhờ khi ở Luân Hồi chi địa, Hạ Nhất Minh đã hiểu được ý nghĩa của năng lượng bản nguyên.
Sau khi đi được một lúc, Hạ Nhất Minh liền ngừng lại. Hắn nhìn quang một vòng, trong lòng thầm kêu khổ. Vốn hắn muốn trở về cứ điểm của Thiên Trì sơn, nhưng hiển nhiên là vào lúc này, hắn đã bị lạc mất phương hướng. Có trời mới biết được phương hướng trong cái góc này như thế nào.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh quyết định không đi nữa mà tới bên một gốc đại thụ ngồi xuống.
Hai cha con Lệ Giang Phong đã nói, khi bọn họ thấy mình cũng không nhìn thấy Ngưng Huyết nhân. Mà lời nói của bọn họ chắc chắn là đúng. Nếu là người khác thì còn có thể hoài nghi bọn họ thuận tay đem Ngưng Huyết nhân đi. Dù sao thì xá lợi thần đạo và xá lợi của Tôn giả tạo ra nó cũng có giá trị quá to lớn. Ngay cả thần khí phỏng chế cũng không thể quý bằng.
Nhưng Hạ Nhất Minh biết cha con Lệ Giang Phong chắc chắn không thể mang Ngưng Huyết nhân đi. Bởi vì trên người Ngưng Huyết nhân còn có máu huyết của hắn. Trừ phi xóa đi toàn bộ máu huyết đó, nếu không chắc chắn hắn sẽ cảm ứng được sự tồn tại của nó.
Thực ra, lúc ở cùng với cha con Lệ Giang Phong, Hạ Nhất Minh không hề cảm nhận được từ trên người của họ hơi thở của Ngưng Huyết nhân. Thậm chí ngay cả khu vực xung quanh cũng không hề có.
Khi phát hiện ra điều đó mới làm cho hắn thực sự hoang sợ. Chẳng lẽ nó lại có thể sinh ra thần trí, thoát khỏi sự khống chế của hắn mà rời đi? Mới nghĩ đến đó, trong lòng hắn liền cảm thấy ớn lạnh. Nếu thực sự như thế thì tương lai thế giới này chắc chắn sẽ phải hứng chịu một hạo kiếp.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh ngưng thần cảm ứng luồng ý niệm trong đầu. Luồng ý niệm đó vẫn còn tồn tại. Nhưng so với trước kia, nó lại xảy ra một sự thay đổi kỳ diệu. Nó không còn chống cự lại sự xâm nhập của Hạ Nhất Minh nữa. Nhờ đó mà hắn có thể quan sát được chút ý niệm thần kỳ trong đầu.
Có điều, cơ bản là Hạ Nhất Minh chẳng thể quan sát được cái vật gì. Hơn nữa, luồng ý niệm đó so với trước đã hoàn toàn trầm lặng hơn rất nhiều. Cho dù, Hạ Nhất Minh có kêu gọi như thế nào thì nó cũng chẳng hề nhúc nhích, hay đáp lại. Cảm giác mới này lại càng làm cho hắn thêm lo.
Lúc này, Hạ Nhất Minh nhớ lại quang cảnh kinh khung trong vầng sáng. Lúc đó, bản thân hắn tự nhiên lại bộc phát ra một nguồn năng lượng. Đối với hắn mà nói, nguồn năng lượng đó có phần xa lạ. Nhưng hắn cảm giác được rằng uy lực nó có tuyệt đối là từ trước đến giờ chưa bao giờ có. Đồng thời cũng rất quan trọng đối với hắn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Những suy nghĩ trong đầu hiện ra thật nhanh, Hạ Nhất Minh chợt nhướng mày, hiểu ra...
Nếu như hắn không nhầm thì vào lúc đó...
Ngay vào cái thời điểm nguy hiểm nhất, khi thấy Ngưng Huyết nhân không còn chịu đựng nổi nữa, sắp sửa tan biến. Cái cảm giác vô lực lúc đó làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy đau đớn.
Trong tình huống như vậy, cho dù là Ngũ Hành Hoàn hay Cửu Long lô cũng không thể giúp hắn thoát khỏi. Chỉ có thể trông cậy vào một mình Ngưng Huyết nhân. Nhưng nếu Ngưng Huyết nhân tan biến thì chờ đợi hắn chỉ có một kết quả duy nhất là biến thành một đống thịt vụn.
Vào lúc đó, cảm giác đối diện với sinh tử quả là đáng sợ. Cuối cùng thì Hạ Nhất Minh cũng vô thức thành công kích phát ý niệm của bản thân.
Có điều, ý niệm của hắn lại có điểm khác biệt so với Kim Chiến Dịch. Sau khi hắn thành công kích phát ý niệm, đã đem nó dung hợp với ý niệm của Ngưng Huyết nhân. Vì vậy mà mới có thể thành công chuyển áo giáp chân khí lên người nó.
So với việc Kim Chiến Dịch trực tiếp quang hóa thần binh, Hạ Nhất Minh chuyển áo giáp cũng không rõ ràng lắm nên hắn mới không thể ý thức được rằng cuối cùng thì mình cũng đột phá được cái cảnh giới hằng mong ước.Tuy nhiên, mới cao hứng được một lát, Hạ Nhất Minh đã cau mày lại. Bởi vào lúc này hắn không còn cảm nhận được sự tồn tại của thứ lực lượng mạnh mẽ đó nữa. Ngay cả ý niệm phát ra cũng không thể cảm nhận được.
Lo lắng một chút, hắn thở ra, trong lòng cũng chẳng lấy gì làm buồn. Trường hợp như thế này cũng không phải chỉ có một mình hắn gặp. Cho dù là Kim Chiến Dịch hay những đại Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên trước kia cũng đều gặp phải vấn đề tương tự.
Sau khi lần đầu kích phát được ý niệm, cũng không thể nắm giữ ngay lập tức. Mà phải nhiều lần cảm ứng sự tồn tại của nón đến lúc đó mới có thể từ từ thành thục, nắm được nó trong tay.
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết đã thành công kích phát được ý niệm lần đầu tiên thì chỉ cần không chết, chắc chắn cuối cùng sẽ trở thành đại Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên.
Nghĩ tới đây, tinh thần của hắn liền tập trung vào đan điền. Trải qua lần lĩnh ngộ về năng lượng bản nguyên, nên hắn có được một sự hiểu biết mới về đan điền hỗn độn của mình. Vì thế mà hắn càng muốn thăm dò xem sự huyền bí trong đó.
Trong đan điền của hắn như trước, chẳng có gì thay đổi. Nhưng sau khi tâm thần của Hạ Nhất Minh cảm ứng được toàn bộ đan điền của nó. Nhất thời tinh thần của hắn rung lên,ngay cả trái tim cũng đập thình thịch.
Một cảm giác mừng rỡ như điên nhanh chóng tỏa ra khắp người hắn. Khiến cho ngay nét mặt lãnh đạm của hắn cũng không thể giấu được sự tươi cười.
Thì ra là Ngưng Huyết nhân mà hắn tìm không được cũng không hề mất tích, cũng chẳng rời khỏi bàn tay hắn. Nó cùng với Ngũ Hành Hoàn, năng lượn bảo tháp, âm sát chi khí chui vào trong đan điền hỗn độn được tạo bởi năng lượng bản nguyên.
Ngoài ra, trong đan điền vốn giống như đêm tối lại xuất hiện một chút ánh sáng. Sau khi tiếp xúc với làn sáng đó, trong lòng hắn lại nổi lên cảm giác sợ hãi, dựng đứng cả tóc gáy.
Ánh sáng đó giống hệt như cái vầng sáng mà hắn phải mất bao nhiêu sức lực mới có thể thoát ra. Có điều, chút ánh sáng trong đan điền của hắn quá nhỏ yếu, không thể so sánh được với vầng sáng kia. Chỉ là do cảm giác bị ăn phải thuốc đắng vẫn còn trong lòng hắn mà thôi.
Nếu nói thứ ánh sáng đó có tính chất gì đặc biệt thì chính là nó có thể xuyên qua tất cả mọi thứ, khiến cho địch nhân của nó không thể lường được.
Nhưng những tia sáng đó cũng không thể nào xuyên qua được năng lượng bản nguyên. Vì vậy nó cũng không thể chọc thủng được áo giáp mang theo âm sát chi khí. Đồng dạng, nó cũng không thể làm được chuyện gì khi nằm trong đan điền hỗn độn.Ở nơi đây, quang mang và âm sát chi khí cũng giống nhau, đều đang thong thả hấp thu năng lượng của đan điền. Nhưng cho dù chúng hấp thu nhiều hay ít thì kích thước của chúng cũng chẳng có gì thay đổi.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ lắc đầu. Đây là năng lượng bản nguyên nên có thể cung cấp cho bất cứ loại năng lượng có thuộc tính. Nếu là một người khác, cho dù tu vi võ đạo của hắn có thâm hậu đến mấy cũng không thể nào đem âm sát chi khí cùng với năng lượng quang hệ đặt cùng một chỗ trong đan điền.
Chưa kể tới trong đan điền lại còn có một tên Ngưng Huyết nhân nữa.
Sau khi Hạ Nhất Minh chú ý tới Ngưng Huyết nhân, nét mặt hắn liền thay đổi. So với lúc mới ngưng tụ thành công xong, bây giờ, hình dáng của nó có vẻ hết sức chật vật.
Cũng không biết, Ngưng Huyết nhân làm thế nào mà tiến được vào đan điền của hắn. Nhưng giờ phút này, trạng thái của nó cũng không được tốt lắm.
Hạ Nhất Minh thầm hỏi không biết đan điền của hắn làm thế nào mà có thể nhét được một trăm lẻ tám viên đại xá lợi vào trong đó. Nhiều xá lợi như vậy mà đan điền của hắn không tự nổ thì đúng là may mắn.
Có điều, nghĩ đi nghĩ lại, đan điền của bản thân còn có thể chứa được cả thế giới tự thành Ngũ Hành Hoàn thì có thêm một tên Ngưng Huyết nhân nữa cũng là chuyện bình thường.
Giờ phút này, trên người Ngưng Huyết nhân không còn có lớp da đỏ tươi nữa. Ngay cả làn sương mù ngưng tụ nên cơ thể nó cũng dao động, chỉ chực biến mất.
Trong thân thể của nó có thể thấp thoáng thấy được những viên xá lợi như ẩn như hiện. Theo sự lưu chuyển của làn sương mù, gần như một viên xá lợi dần xuất hiện trước mặt hắn.
Tuy nhiên, chính thức làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hoảng sợ chính là những viên xá lợi trên thân thể Ngưng Huyết nhân đã xuất hiện một vết nứt rất nhỏ. Đây mới là chuyện khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động.
Độ cứng rắn của xá lợi không cần phải nói cũng biết. Chỉ cần sử dụng xá lợi bình thương chế tạo Ngưng Huyết nhân cũng đã quá mạnh rồi. Nhưng dưới sự chiếu rọi của vầng sáng trong Sinh Tử giới, không ngờ ngay cả thứ cứng rắn như thế cũng suýt bị tan vỡ. Điều này chứng tỏ vầng sáng đó có rất nhiều điều huyền bí.
Đến lúc này, chân khí quanh người Ngưng Huyết nhân đang chậm rãi lưu động. Từng luồng chân khí đi tới bên cạnh Ngưng Huyết nhân. Dưới công năng thần kỳ của đan điền, chân khí nhanh chóng chuyển đổi thành huyết lực, chui vào tron mi tâm của Ngưng Huyết nhân.
Hạ Nhất Minh có một cảm giác kỳ lạ. Như viên xá lợi thần đạo chính là một điểm quan trọng nhất. Chỉ cần cho nó huyết lực thì mọi chuyện không cần phải quan tâm đến nữa.
Quả nhiên, sau khi huyết lực tiến vào trong xá lợi thần đạo liền nhanh chóng đưa tới các điểm trong thân thể.
Gần nửa canh giờ trôi qua, những vết nứt trên các viên xá lợi dần khép miệng lại. Mặc dù vẫn còn cần đến một khoảng thời gian nữa, nhưng hoàn toàn có thể bảo toàn được những viên xá lợi đó.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới chính thức cảm thấy yên tâm. Hắn mở hai mắt, phun ra một chút trọc khí.
Ánh mắt hắn lại cảm thấy hưng phấn. Lần này tới Luân Hồi chi địa, phải nói là may mắn thì đúng hơn.

Chương 678: Lưu quang Quy xác và vòng ngọc

Nghĩ lại hành trình đi vào Luân Hồi chi địa, Hạ Nhất Minh sực nhớ ra một chuyện. Đó là khi, hắn và Ngưng Huyết nhân bay lên đến vùng quang mang phía trên đã sử dụng ngũ hành hoàn bắt được một tia lưu quang.
Thực ra, Hạ Nhất Minh cũng không có ý định chọc vào nó nhưng hắn cũng chẳng hề từ chối khi có kẻ dâng đến tận miệng.
Do lúc đó gặp phải tình cảnh sinh tử, bị vây trong biển ánh sáng nên Hạ Nhất Minh cũng không có thời gian chú ý xem đạo lưu quang đó là cái gì. Sau đó, lại có vô số chuyện xảy ra nên hắn hoàn toàn quên mất nó.
Còn bây giờ, hắn hoàn toàn có đủ thời gian nên mới nhớ tới. Hắn móc không gian hạng liên xuống rồi mở không gian thần kỳ bên trong nó ra. Nhìn vào bên trong, không gian hoàn toàn bình thường, đừng nói là có vật chuyển động, ngay cả một chút ánh sáng cũng chẳng hề có.
Có điều tất cả những vật trong đó đều do hắn tự tay vất vào. Đối với đạo lưu quang đó, hắn vẫn nhớ rõ lúc ấy đã nhét nó vào vị trí nào. Lúc này, ở chỗ đó mặc dù không hề có chút ánh sáng như vẫn có một vật dạng bán cầu đang nằm im.
Tay hắn vẫy nhẹ một cái, chân khí vận chuyển nhanh chóng hút nó ra ngoài.
Cặp lông mày của hắn hơi giật giật, không ngờ vật đó lại nặng tới mức độ như vậy.
Nhìn kỹ, vật đó có dạng bán cầu. Lớp vỏ của nó vô cùng cứng rắn, ở giữa có sáu cái lỗ. Lúc còn ở trong không gian, nó có màu đen nên không thể nhìn rõ. Nhưng sau khi đưa ra dưới ánh sáng mặt trời, nó lại tỏa ra ánh sáng màu vàng đậm.
Xung quanh vật đó đều có những hình dạng hoa văn thần bí. Những cái hoa văn đó như không phải được điêu khắc, mà giống như nguyên bản sinh ra đã có.
Lật đi lật lại xem xét, Hạ Nhất Minh sực nhớ ra một cái gì đó. Nét mặt hắn nhất thời trở nên dở khóc dở cười. Nhẹ nhàng đặt nó lên mặt đất, Hạ Nhất Minh càng nhìn càng thấy giống.
Lúc ở trên Bồng Lai tiên đảo, hắn đã từng nhìn thấy một loại hải quy rất lớn. Thịt của nó đem nước có mùi vị rất ngon, gây lại ấn tượng sâu sắc. Hơn nữa, hắn đã từng thấy sau khi đám ngư dân khoét hết thịt của nó ra rồi đem xác của nó đi phơi nắng.
Lúc này, trong mắt Hạ Nhất Minh thì vật đó chẳng khác gì cái xác quy đó. Tất nhiên là vẫn có những điểm khác biệt nho nhỏ.
Đám dân thường trên đảo khi mổ xác hải quy thường rạch bụng nó mà lấy thịt. Nhưng giờ đây cái xác quy màu vàng trên tay hắn lại hết sức hoàn chỉnh. Chỉ có điều bên trong nó hoàn toàn trống rỗng, không hề có một chút thịt.
Hắn liền lục lọi lại nhưng gì ghi chép có liên quan tới loại quy xác màu vàng. Một lúc sau, sắc mặt của hắn dần trở nên nghiêm túc. Bởi theo trí nhớ của hắn thì trong quyển thiên hạ kỳ trân lục của Linh Tiêu bảo điện hình như có ghi chép về nó.
Huyền Quy là một trong những loại thần thú trong thiên hạ. Chúng có số lượng rất ít, vô cùng khó gặp.
Khi nó còn nhỏ đã có thực lực rất mạnh, đủ để giết tất cả những loại thánh thú bình thường có cùng đẳng cấp. Sau khi nó lột xác thành thần thú, cái xác của nó biến thành màu vàng kim. Đồng thời hình thể của nó cũng giống như con người.
Nhớ tới đoạn miêu tả đó, trái tim Hạ Nhất Minh lại đập thình thịch.
Nhìn cái quy xác đang tỏa ra kim quang màu vàng giống như thân thể người trên tay, Hạ Nhất Minh chợt phát hiện bên trong nó ẩn chứa một nguồn năng lượng sinh mệnh khổng lồ. Nguồn năng lượng đó quá mạnh khiến cho hắn cảm thấy run rẩy.
Mặc dù không biết là do mình sơ sẩy hay chỉ là một cảm giác bình thường. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng dám khinh thường đối với cái quy xác trước mặt.
Nghĩ tới lai lịch của nó cùng với vị trí mà hắn nhặt được là ở trong Luân Hồi chi địa thì có thể biết giá trị của nó lớn đến mức độ nào.
Thân xác của thần thú đột nhiên lại xuất hiện trong một cái thế giới mà không còn bóng dáng của thần đạo, thật đúng là chuyện khó ngờ.
Hắn cau mày, cố gắng nhớ lại những gì trong đầu có liên quan tới nó. Nhưng đáng tiếc là hắn không thể tìm ra một cái gì khác.Cho dù Hạ Nhất Minh có thông minh đến mấy cũng không thể tưởng tượng được rằng bản thân mình có ngày lại có được một loại bảo vật như vậy. Vì thế mà hắn cũng chẳng hề để ý đến nó nhiều lắm. Nếu có thấy thì cũng chỉ liếc qua một chút mà thôi.
Vì vậy mà bây giờ hắn hơi hối hận. Trong lòng hắn thầm quyết định sau này ra ngoài nhất định phải xem một cách kỹ càng các loại cổ tịch để có thể đánh giá được về Huyền Quy xác.
Tất nhiên, hắn cũng chẳng cần phải tới Linh Tiêu bảo điện, bởi vì trên Thiên Trì sơn chắc chắn cũng có những ghi chép đó. Với thân phận của hắn bây giờ, muốn tìm xem, có lẽ là không có vấn đề gì.
Cẩn thận cất cái quy xác màu vàng kim vào trong một chỗ. Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi lấy cài vòng ngọc thần bí lấy được trong Luân Hồi chi địa ra.
Trong tất cả tất cả các thanh thần binh đó thì quý giá nhất chính là bốn viên Lôi Chấn tử và tấm thuẫn có liên quan đến cao thủ thần đạo. Nhưng thần bí nhất lại chính là cái vòng ngọc này.
Cầm nó trên tay, Hạ Nhất Minh lật trước lật sau, quan sát. Cái vòng ngọc hết sức bóng, tỏa ra hơi ấm, tạo một cảm giác vô cùng thoải mái.
Nhớ lại những gì đã trải qua trong Luân Hồi chi địa, Hạ Nhất Minh chậm rãi đưa chân khí vào trong nó. Sau khi có được chân khí, cái vòng ngọc liền phát ra một thứ ánh sáng huyền bí.
Hạ Nhất Minh chăm chú quan sát, trên vòng ngọc chợt xuất hiện một con mắt quái dị.
Lần đầu tiên nhìn thấy con mắt, Hạ Nhất Minh sợ đến mức suýt nữa thì làm rơi nó. Nhưng lúc này, hắn cũng đỡ hơn rất nhiều, tuy rằng không tránh khỏi việc trái tim vẫn đập nhanh hơn một chút, nhưng cũng không còn cảm giác sợ hãi như trước.
Ổn định tinh thần, Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn sâu vào trong đôi mắt. Từ từ, hắn thấy được trong đôi mắt có một mảnh rừng rậm không nhìn thấy điểm cuối. Khi chân khí của hắn đưa vào càng lúc càng nhiều, cảnh tượng cũng dần trở nên quen thuộc.
Hạ Nhất Minh như có cảm giác tinh thần của hắn không ngừng bay lên, thoáng cái đã bay tới trời cao.
Hắn cũng từng gặp chuyện như thế này. Đó chính là khi Ngưng Huyết nhân mang hắn bay khỏi Luân Hồi chi địa. Lúc đó, hắn từ hơn mười trượng trên cao mà nhìn xuống liền xuất hiện một cảm giác sợ hãi.Còn vào lúc này, hắn như bay lên tới độ cao hơn trăm trượng, dùng ánh mắt mà quan sát cảnh tượng bên dưới. Cảm giác rất thật khiến cho người ta phải ngạc nhiên và không tin vào bản thân.
Tinh thần của hắn hơi hoảng hốt một chút, đôi mắt trên vòng ngọc chợt chớp chớp vài cái rồi biến mất. Hạ Nhất Minh run rẩy một lúc, sau đó bình tĩnh lại mới hiểu là do bẩn thân mất bình tĩnh khiến cho chân khí không được đều đặn, dẫn đến tác dụng của thần binh bị biến mất.
Hắn hơi lắc đầu. Mặc dù đã là một tôn giả, nhưng trong tình huống này, tinh thần của hắn vẫn bị chấn động. Cũng không biết cái thần binh này là vật gì mà lại có được năng lực khó tin đến thế.
Khi ở Luân Hồi chi địa, cảnh tượng mà nó biểu hiện cũng chỉ có ở trong sảnh đường mà thôi. Nhưng sau khi ra khỏi nơi đó, nó mới thực sự phát huy uy lực lớn nhất của mình.
Có một điều khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy tiếc nuối chính là có lẽ thứ này cũng chỉ có hiệu quả quan sát cảnh vật xung quanh chứ không hề có tác dụng đối địch.
Nghĩ tới đó, Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết nói thế nào nữa. Có được một tác dụng như thế đã là quá lắm rồi, không ngờ hắn còn muốn nó có thêm tác dụng khác. Thật đúng là lòng tham của con người chẳng bao giờ có đáy.
Định thần một chút, Hạ Nhất Minh tiếp tục đưa chân khí vào trong vòng ngọc, đôi mắt thần bí lại xuất hiện.
Hạ Nhất Minh không hề do dự đưa tinh thần vào trong đó. Cái cảm giác đứng từ trên cao nhìn xuống lại xuất hiện. Nhưng đã chuẩn bị tinh thần từ trước, Hạ Nhất Minh cũng không còn để xảy ra sự mất bình tĩnh nữa. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Khống chế chân khí lưu chuyển, hắn cúi xuống quan sát sự thay đổi trong đó. Từ từ hắn nhận ra được một chút quy luật, rút ra một chút kinh nghiệm cho bản thân. Lúc này, hắn giống như một người vui vẻ do kiếm được một món đồ chơi mới, từ từ tìm hiểu những điều bí mật bên trong.
Tất nhiên, trong quá trình tìm hiểu, hắn vẫn quan sát khắp cả khu rừng. Thực ra, cái việc hình ảnh thay đổi này hắn đã từng nhìn thấy sau gáy Bách Linh Bát. Nhưng cái việc dùng mắt quan sát với chuyện tự mình hóa thân vào hư vô mà xem xét có cảm giác khác nhau rất lớn. Bất luận là sự kích thích hay mức độ chân thật đều hoàn toàn khác biệt.
Sau khi nhận ra được một số quy luật, Hạ Nhất Minh bắt đầu tìm kiếm phương vị trong khu rừng.
Đây là một chuyện tương đối khó khăn. Nhưng sau khi có được thanh thần binh này, chuyện đó lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Từ trên cao quan sát nửa ngày, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng xác định được mấy phương hướng. Hắn tùy ý chọn lấy một phía. Nhất thời, tầm mắt của hắn không ngừng tiến theo hướng đó. Chỉ trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã thấy được vị trí xác định. Nhưng cảnh tượng nơi đó lại khiến cho hắn thất kinh.
Nơi đây quả nhiên là một cứ điểm. Nhưng nó không phải là cứ điểm của Thiên Trì nhất mạch mà là cứ điểm của bộ tộc Đồ Đằng. Thậm chí hắn còn thấy được Hùng Vô Cực, Hồ Đặc Nhĩ Đức và hai con thánh thú đang đứng sau lưng họ.
Hắn hơi nhướng mày lên một chút. Có lẽ, sức ảnh hưởng của Sinh Tử giới đối với con người hoàn toàn khác so với thánh thú. Mặc dù chỉ thông qua phương pháp đặc biệt này quan sát, nhưng Hạ Nhất Minh cũng phát hiện được hai con thánh thú đó sau khi tiến vào Sinh Tử giới đã có một sự lột xác. Khí độ của chúng hết sức âm trầm. Đặc biệt trong ánh mắt của nó Hạ Nhất Minh lại thấy được một chút tia sáng tỉnh táo và trí tuệ.
Thứ ánh sáng đó, trước đây Hạ Nhất Minh mới chỉ thấy trong mắt của Ban Lan thánh hổ và bạch mã Lôi Điện. Hiển nhiên, sau hành trình đi vào Sinh Tử giới, chúng đã thực sự thoát thai hoán cốt.
Không để ý đến nơi đó nữa. Hạ Nhất Minh lại tiến về một phương hướng khác. Ở nơi đó mặc dù có một số bóng người, nhưng vẫn không phải là cứ điểm của bọn họ.
Hạ Nhất Minh đang định rời đi, chợt sững người. Bởi vì, trong lúc vô tình, hắn đã nhìn thấy rõ ba người đang đứng chung một chỗ kia lại chính là Hác Huyết, Phương Thịnh và cái người mà hắn đã gặp trong Sinh Tử giới.

Chương 679: Sát khí

Hạ Nhất Minh lập tức tập trung tinh thần.
Cho dù là để tìm được địa điểm, từ nãy đến giờ Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng tập trung đến mức độ như vậy.
Nhưng ba người này thì lại khác. Vào lúc hắn đi ra thì may mắn gặp được cha con Lệ Giang Phong, với tính cách của họ mới không thừa dịp mà giết hắn, thậm chí còn tặng thêm đan dược.
Nhưng Hạ Nhất Minh có thể chắc chắn rằng nếu lúc đó mà gặp phải một trong ba người này, thì hắn chỉ có một cái kết quả thê thảm. Đừng nói là bảo bối trên người không thể giữ được mà ngay cả cái mạng chắc cũng phải ra đi. Sau đó thi thể của hắn chắc chắn sẽ bị bọn chúng dùng dược vật làm cho ngấm vào đất.
Dù sao thì bảo bối trên người hắn có nhiều lắm. Cho dù là kẻ nào mà phát hiện được số bảo bối đó cũng không thể để cho hắn sống được.
Tầm mắt của hắn tiến lại gần thêm một chút nữa. Cuối cùng cũng có thể nhìn rõ thân hình của họ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức khó hiểu. Ba người này rõ ràng không hề có sự liên quan gì đến nhau. Hai người kia có thân phận đại thế gia. Người còn lại chắc chắn có quan hệ với Khai Vanh quốc. Nhưng không biết tại sao bọn họ lại đứng cùng một chỗ với nhau.
Khi tầm mắt tới trước mặt họ, Hạ Nhất Minh phát hiện ra một chuyện ngoài ý muốn. Bọn họ cũng chỉ đứng cách nhau một khoảng nhưng không hề nói chuyện với nhau. Hơn nữa, căn cứ vào khoảng cách cũng có thể thấy được giữa hai bên có một sự cảnh giác nhất định. Tuy nhiên, sau một lúc, cuối cùng thì bọn họ cũng bắt đầu nói chuyện.
Hạ Nhất Minh trong lòng hồi hộp. Hắn thầm nghĩ nếu có thể nghe được bọn họ nói chuyện với nhau thì quá tốt.
Nhưng đó cũng chỉ là chút suy nghĩ của hắn mà thôi. Nhưng đúng lúc trong đầu hắn nảy ra ý nghĩ đó, một tia sáng từ trong đan điền chợt đi theo kinh mạch, chui vào trong vòng ngọc.
Nét mặt Hạ Nhất Minh đại biến. Uy lực của tia sáng đó hắn biết rất rõ. Ngay cả Ngưng Huyết nhân cũng không phải là đối thủ của nó. Như vậy thì làm sao mà cái vòng ngọc này có thể chịu nổi?
Tuy nhiên, lo lắng của hắn hoàn toàn dư thừa.
Sau khi, tia sáng đó tiến vào, nhất thời vòng ngọc tỏa ra quang mang mạnh mẽ, trong nháy mắt đã bao phủ lấy Hạ Nhất Minh.
Nếu lúc này đứng bên ngoài mà nhìn, chỉ có thể thấy một cái kén lớn bằng ánh sáng. Chút năng lượng quang hệ chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trong đan điền nhưng một tia sáng của nó xuất ra ngoài lại có uy lực đến vậy. Tất nhiên việc này cũng có liên quan đến đan điền hỗn độn của Hạ Nhất Minh. Nếu không có được đan điền kỳ diệu như thế thì làm sao hắn có thể có được năng lượng quang hệ thần kỳ tới mức độ như vậy.
Bỗng một chút thanh âm chợt truyền tới tai hắn:
- Hác huynh! Lần này đi vào Sinh Tử giới, huynh có được lĩnh ngộ đối với Sinh Tử chi quang thật là đáng mừng. - Chiêm Huyên cười nói.
Câu nói vọng vào tai khiến cho Hạ Nhất Minh vui mừng khôn xiết. Nhưng đã có được một lần giáo huấn nên hắn cũng không dám để tinh thần dao động.
Không ngờ tia sáng đó lại có được năng lực thần diệu như thế. Sau khi đi vào vòng ngọc chẳng những có thể khiến hắn như tận mắt chứng kiến mà còn nghe được bọn họ nói chuyện với nhau một cách rõ ràng.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh càng thêm tò mò đối với cái vòng ngọc. Thậm chí, hắn còn tự hỏi trong nhân giới có người nào có thể đoán tạo được một vật phẩm thần bí như thế này hay không?
Nếu hắn không nhầm thì vòng ngọc này cũng giống như tấm thuẫn, đều thuộc loại vật phẩm của thần đạo.
Dù sao thì mấy thứ này cũng đều là của những người tiến vào Sinh Tử giới ngay sau khi thần đạo biến mất. Mà ngay sau khi thần đạo biến mất, trên thế giới chắc chắn có không ít những thứ có liên quan đến họ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Chỉ có điều, nhưng thứ đó theo thời gian nếu không bị mất tích thì cũng bị hủy. Dưới tình trạng không được bổ sung thêm năng lượng, cuối cùng chúng đành tan biến.
Vì vậy, vòng ngọc trong tay cùng với tấm thuẫn chắc chắn cũng là sản phẩm của thời đại thần đạo. Sau này, nếu có thời gian, nhất định hắn phải tìm hiểu thật kỹ, xem chúng ẩn chứa những bí mật gì khác hay không.
- Chiêm huynh quá khen! Tiểu đệ cũng chỉ có được một chút lĩnh ngộ mà thôi. - Hác Huyết mỉm cười, nói:
- Nhưng ta thấy Chiêm huynh cũng đã hoàn toàn củng cố được cảnh giới. Chắc là trong Sinh Tử chi quang cũng lãnh ngộ được rất nhiều.
Hạ Nhất Minh nhướng mày. Thì ra người đó có họ Chiêm. Mà đây cũng chính là họ của hoàng tộc Khai Vanh quốc. Vào lúc này, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn xác định được chính xác lai lịch của hắn.
- Mặc dù Chiêm mỗ cũng có được một chút lĩnh ngộ, nhưng làm sao có thể sánh với hai vị. - Chiêm Huyên cười khiêm tốn, nói:- Lần này tiến vào Sinh Tử giới, cho dù chúng ta đều có thu hoạch nhưng đáng tiếc là nhiệm vụ quan trọng nhất lại không thể hoàn thành.
Hác Huyết cười khổ, nói:
- Đúng vậy! Khi hai vị tiền bối đến, không biết phải nói như thế nào đây?
Phương Thịnh lắc đầu, nói:
- Chuyện này cũng không thể trách chúng ta được. Để đối phó với hắn, chúng ta chẳng những mượn cả Chướng nhãn y của Hô Duyên phó môn chủ. Thậm chí còn bất chấp để cho Chiêm huynh lộ diện. Tất cả đã chuẩn bị hết sức nhưng chẳng ai ngờ được hắn lại tự tìm tử lộ.
Hác Huyết và Chiêm Huyên cùng gật đầu. Nét mặt bọn họ cũng đều xuất hiện một sự tiếc nuối. Biểu hiện của Hạ Nhất Minh lúc đó, quả thật không ai có thể ngờ được. Ai mà đoán được hắn lại giống như đám tôn giả lâu năm trong truyền thuyết, cứ như bị trúng tà đi thẳng vào Luân Hồi chi địa. Không nói tới bọn họ mà ngay cả hai vị tiền bối sau lưng cũng không thể ngờ được.
Hác Huyết thở dài một tiếng, nói:
- Người chết thì cũng chết rồi. Cho dù không chết vì chuyện đó thì chúng ta cũng phải làm cho hắn chết cho bằng được. Đáng tiếc là những thứ trên người hắn...
Hai người còn lại đều gật đầu. Tuy nhiên, suy nghĩ của bọn họ lại có sự khác nhau.
Chiêm Huyên hiển nhiên là vì cái thần khí phảng chế ngũ hành hoàn. Thực ra ngũ hành hoàn có rất nhiều lai lịch. Hơn nữa Chiêm Huyên cũng biết cho dù sư phụ hắn là một Đoán tạo sư hàng đầu nhưng có cho tài liệu nhiều gấp trăm lần và thời gian cả ngàn năm thì cũng khó mà đoán tạo ra được một cái ngũ hành hoàn thứ hai. Vậy mà cái ngũ hành hoàn duy nhất lại cứ thế bị Hạ Nhất Minh mang vào Luân Hồi chi địa. Cứ nghĩ tới việc dó trong lòng hắn lại cảm thấy đau nhói.
Mà hai người Hác Huyết cũng không khác gì. Bọn họ cứ nghĩ tới việc Ngưng Huyết kinh và xá lợi của Cổ lão ma biến mất mà tiếc nuối. Trong lòng hai người không làm sao mà vui lên được. Cho dù, lĩnh ngộ được nhiều thứ từ Sinh Tử giới hơn nữa cũng không thể làm cho họ có hứng thú.
Chiêm Huyên chợt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hắn chết thì đã sao? Còn có Hạ gia trang, lại thêm Hoành... - Hắn dừng lại, như có điều gì e ngại. Ánh mắt hắn thoáng nhìn về phía ba ngón tay giả rồi nói tiếp:
- Hắn và người nhà của hắn đều phải chịu báo ứng.
Hác Huyết và Phương Thịnh cùng liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù, bọn họ hiểu được ý định của đối phương nhìn sắc mặt cả hai vẫn hết sức bình tĩnh, không hề có gì giật mình.
Sau khi trở thành tôn giả, địch nhân chắc chắn sẽ không dám động tới thân nhân và bằng hữu của người đó. Trong giới tu luyện đã coi đó như một quy định bất thành văn. Dù sao thì có là một người cô độc cũng sẽ có một chút bằng hữu. Nếu như cứ đánh không được mà lại ra tay hạ thủ với thân nhân của họ thì thế giới này sẽ loạn mất.Nhưng nếu vị tôn giả đó bị chết thì người nhà của hắn chẳng còn gì để bảo đảm an toàn nữa.
Cừu nhân của hắn có thể chẳng phải e ngại gì nữa mà tiến hành báo thù. Trừ khi trong nhà hắn lại có một người nữa trở thành cường giả có cấp độ tương đương. Nếu không bọn họ chỉ còn đường cầu nguyện mà thôi.
Mặc dù, Hác Huyết và Phương Thịnh không biết giữa Chiêm Huyên và Hạ Nhất Minh có mối thù gì. Nhưng chỉ cần mối hận đoạt hoàn, chặt tay cũng đủ cho một vị tôn giả đưa cả nhà Hạ Nhất Minh vào danh sách kẻ thù.
Về phần hắn không dám đề cập tới Hoành Sơn là bởi vì sau đó còn có Thiên Trì sơn nhất mạch. Đối mặt với một con quái vật lớn như vậy, cho dù là sư phụ hắn - Vị Sơn Đính nhân kia cũng chẳng dám trêu chọc.
Phương Thịnh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Chiêm huynh! Mặc dù Hạ Nhất Minh chết rồi, nhưng bên cạnh hắn còn có một vài vị cao thủ. Ngươi cũng nên cẩn thận.
Chiêm Huyên cười ngạo nghễ, nói:
- Đa tạ Phương huynh nhắc nhở. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã chết thì chắc chắn cao thủ đó có quan hệ tốt đến mấy cũng không thể ở lại Hạ gia trang mãi mãi. Chỉ cần hắn trở về Linh Tiêu bảo điện thì cho dù biết Hạ gia trang biến mất cũng chẳng vì vài người chết mà báo thù.
Hác Huyết và Phương Thịnh nhìn nhau. Cao thủ mà bọn họ nói đến chính là Bách Linh Bát, Sở Hao Châu và bạch mã Lôi Điện, nhưng người này lại nghĩ đến Kim Chiến Dịch.
Phương Thịnh còn định nói thêm thì Hác Huyết đã gật đầu liên tục. Phương Thịnh giật mình, sau đó liền mỉm cười, chuyển sang chuyện khác, nói:
- Chiêm huynh! Nếu thế, sau này khi ngươi định huyết tẩy Hạ gia trang thì nói cho bọn ta một tiếng. Hai người chúng ta sẽ giúp một tay tóm mấy con cá lọt lưới.
Chiêm Huyên cười cười, gật đầu. Có điều bọn họ đều biết đó cũng chỉ là một lời khách sáo mà thôi. Sau khi ở đây, hai người liền trở về gia tộc ngay lập tức làm gì có thời gian dừng lại ở đây mà chờ cho tới khi hắn động thủ.
Hai người bọn họ bắt đầu quay sang nói chuyện phiếm được chừng một lúc thì có một thanh âm già nua từ sau bọn họ chợt vang lên:
- Hạ Nhất Minh thực sự đi vào Luân Hồi chi địa?
Cả ba người liền biến sắc. Nhưng ngay lập tức buông lỏng, bởi bọn họ nhận ra được thanh âm đó là của ai.
- Sư phụ! Hạ Nhất Minh quả là đã đi vào Luân Hồi chi địa. - Chiêm Huyên liền kể lại tất cả mọi chuyện đã diễn ra. Thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất cũng không bỏ qua.
Đến lúc này, Sơn Đính nhân nhíu mày, suy nghĩ một lúc. Sau đó, lão thở dài, nói:
- Thiên ý! Có lẽ ngũ hành hoàn vốn không nên xuất hiện trên cái thế giới này.
Đám người Chiêm Huyên đều cúi đầu. Cho dù là Chiêm Huyên cũng không dám tiếp lời. Tuy nhiên, ngay lúc này, sắc mặt Sơn Đính nhân chợt thay đổi. Lão xoay người, ánh mắt lóe lên tình quang, nhìn chằm chằm về một hướng.
Ba người Hác Huyết đều trở nên nghiêm túc, trong lòng đề phòng, không hiểu tại sao nét mặt lão nhân lại trở nên như vậy.
Bất chợt, trước mặt bọn họ chợt xuất hiện một cái bóng đen giống như quỷ mị đang vọt tới.
__________________

Chương 680: Nộ phát trùng quan, lôi đình nộ hống

Một chút kinh ngạc và hưng phấn lúc ban đầu của Hạ Nhất Minh chợt biến mất. Sau khi nghe xong câu nói kia, niềm vui trong lòng hắn liến tắt ngấm. Trái tim trở nên lạnh lẽo.
Cũng giống như đang đi dưới ánh nắng ấm áp chợt lọt vào một thế giới toàn băng tuyết, thậm chí lại không có quần áo ấm khiến cho toàn thân buốt lạnh. Hạ Nhất Minh không ngờ được Chiêm Huyên lại muốn giết cả nhà hắn.
Trong Hạ gia trang đến thời điểm này, tổng cộng già trẻ lớn bé khoảng chừng một vạn người. Nhưng đối với Chiêm Huyên chẳng khác gì mấy con dê trên núi vậy.
Nguyên nhân sâu xa trong đó, Hạ Nhất Minh hoàn toàn hiểu rõ. Đó chính là mối liên hệ giữa Khai Vanh quốc và Thiên La quốc. Bởi mình là người của Thiên La quốc nên cường giả của Khai Vanh quốc chắc chắn không thể để cho mình sống.
Bất luận là giá họa cho bộ tộc Đồ Đằng hay hiện thân ám sát mình cũng chỉ nhằm một mục đích là tiêu diệt hắn.
Hôm nay, hắn tận mắt chứng kiến mình đi vào Luân Hồi chi địa, như vậy chắc chắn là bản thân đã chết. Nhưng không ngờ, chúng vẫn không chịu bỏ qua chút ân oán mà muốn giết cả nhà mình để diệt cỏ diệt tận gốc.
Hơn nữa, hai mắt Hạ Nhất Minh suýt chút nữa thì nứt ra khi nghe thấy Phương Thịnh muốn tham gia và việc tận diệt Hạ gia trang. Vào lúc này, cơn giận đã làm mất đi sự tỉnh táo khiến cho Hạ Nhất Minh cũng chẳng còn đủ sức để mà nhận ra câu nói của Phương Thịnh là thật hay giả nữa. Hắn chỉ còn biết cứ người nào nói ra câu đó thì chắc chắn là muốn chết...
Nếu Phương Thịnh mà biết câu nói đùa của hắn đã bị Hạ Nhất Minh nghe thấy. Hơn nữa, vì câu nói đó mà đối phương hạ quyết tâm nhất định phải giết mình thì hắn có hối cũng chẳng kịp.
Sát khí từ người Hạ Nhất Minh tỏa ra nồng nặc. Nhất thời, tia sáng từ trong vòng ngọc chui ra, trở về đan điền của hắn. Sau khi mất đi sự tỉnh táo, tia sáng đó bất chợt không còn tuân theo sự khống chế của hắn.
Tinh thần hắn lại bay lên cao, một lần nữa xuất hiện giữa không trung, bao quát toàn bộ khu rừng. Hắn nhanh chóng ghi nhớ vị trí đó vào trong đầu, sau đó quay lại tìm vị trí của bản thân.
Nhờ vào năng lực thần kỳ của vòng ngọc, hắn nhanh chóng tìm ra vị trí của mình, sau đó liền xác định ngay được con đường gần nhất để di chuyển đến chỗ đó.
Thân hình khẽ lay động, Hạ Nhất Minh giống như một tia chớp vọt đi. Trong tay hắn vẫn cầm vòng ngọc, điều chỉnh con đường đi của bản thân. Mặc dù trên đường có vô số đại thụ, cây cối chắn ngang. Nhưng hắn vẫn bám theo cái lộ tuyến ngắn nhất đã xác định.
Sát khí tỏa ra từ cơ thể được hắn khống chế trong phạm vi vài thước. Nhưng bất cứ một nhánh cây hay sinh vật nào chạm phải luồng sát khí đó, trong nháy mắt liền cứng đờ. Phải mất tới nửa ngày, chúng mới trở lại như cũ. Thậm chí sau khi tỉnh lại chúng nhanh chóng bỏ chạy, trong ngày hôm đó không dám thò đầu ra ngoài.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh. Sau khoảng một khắc, hắn mơ hồ có thể cảm ứng được từ phía trước có mấy luồng hơi thở rất mạnh. Hắn nhanh chóng nhét vòng ngọc vào trước ngực. Sau đó dồn sức xuống hai chân, tăng tốc lên tới cực hạn, lao đi.
Thân hình hắn lóe lên, vọt qua một cây đại thụ. Nhất thời, bóng dáng của Chiêm Huyên đã xuất hiện trong tầm mắt.
Mặc dù, hắn cũng nhìn thấy ở đây có một vị lão nhân tóc bạc trắng. Nhưng vào giờ phút này, cho dù hắn có nhìn thấy Thần Toán tử đi chăng nữa thì cũng đừng hòng ngăn cản được Hạ Nhất Minh giết chết đám người Chiêm Huyên.
Thân thể hắn khẽ xoay một vòng, một vầng sáng nhiều màu lập tức xuất hiện trên tay.
Chân khí trong cơ thể hắn giống như nước lũ, cuồn cuộn di chuyển. Hắn chợt rống lên một tiếng thật to:
- Giếttttttttt ........
Lúc này, khi nhìn thấy đám người Chiêm Huyên, hắn càng thêm giận dữ. Lý trí của hắn không còn có thể khống chế được cơn giận trong lòng.
Cơn giận ứ đầy trong lồng ngực, khiến cho hắn nếu không có chỗ phát tiết thì không thể chịu được...
Chân khí của hắn lưu chuyển đến từng ngõ ngách trong cơ thể. Ngay cả mỗi sợi tóc trên đầu cũng được chân khí làm cho dựng đứng. Cái cảm giác lúc này cũng giống như khi hắn đang bị vây trong biển ánh sáng. Tuy nhiên vẫn có một chút khác biệt nho nhỏ.
Ngay khi tiếng rống phát ra từ miệng hắn, tất cả các loại năng lượng ẩn chứa trong đan điền như cảm nhận được tâm tình của hắn.
Ngoại trừ Ngưng Huyết nhân đang phải chữa trị ra, một chút quang mang, một chút âm sát chi khí, lại thêm cả năng lượng thần bí của bảo tháp đều bị đan điền khuấy tung lên.
Ba nguồn năng lượng khác nhau cùng lúc tuôn ra, hòa lẫn với nhau trong kinh mạch của hắn tạo thành một thứ năng lượng quái dị, nương theo uất khí trong lồng ngực hắn mà phát ra ngoài."Ầm ầm....uỳnh uỳnh...."
Trong không khí có thể thấy rõ một con sóng vô hình tỏa ra xung quanh người Hạ Nhất Minh.
Bốn người trước mắt, kể cả lão nhân không biết lai lịch trong phút chốc đều phải hứng chịu sự công kích của âm thanh. Cả bốn người đó đều là tôn giả. Hơn nữa mấy người Hác Huyết đều mới vừa đi ra từ Sinh Tử giới. Ở trong đó, cả ba người đều có sự lĩnh ngộ nhất định đối với Sinh Tử chi quang. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vì vậy, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề nương tay. Sau khi âm thanh từ trong miệng phát ra, hắn chợt dừng lại, mở to hai mắt...
Trước mặt hắn, cả bốn người đều đang choáng váng, thân thể run rẩy. Từ trong tai của họ đang có một dòng máu nhỏ chảy ra.
Uy lực của tiếng rống không cần nói cũng biết. Nó chẳng những có đượng năng lượng của biển ánh sáng, âm sát chi khí tỏa ra từ Long Xà trong Quỷ Khốc lĩnh mà còn thêm cả năng lượng thần bí của bảo tháp.
Ba loại năng lượng kết hợp với nhau tạo ra một uy lực không thể tưởng tượng. Mấy người bên Sơn Đính lão nhân mặc dù đã có sự đề phòng nhưng vẫn không thể lường trước được uy lực của nó. Nhất thời, bốn người chỉ thấy trong đầu như có một tiếng nổ, toàn thân lập tức rơi vào một trạng thái mơ hồ: Nhìn không thấy, nghe không rõ...
Nếu như vào lúc này, Hạ Nhất Minh ra tay thì hắn chẳng phái phí một chút lực nào cũng có thể giết chết được bốn người đó. Tuy nhiên, ngay cả bản thân hắn cũng không ngờ được uy lực của tiếng rống lại có thể đả thương người tới mức độ như vậy.
Khi hai loại năng lượng quang, ám hợp lại với nhau thì lực phá hoại hiển nhiên là rất lớn. Hơn nữa, nó lại còn có thêm thần lực trợ giúp, khiến cho uy lực của nó tăng vọt, ngay cả kinh mạch của bản thân cũng chực nứt toác.
Hạ Nhất Minh cứ vậy đứng im một chỗ, không hề dám cử động. Hắn sợ chỉ cần mình nhúc nhích một chút, kinh mạch sẽ rời ra từng khúc.
Trong lúc hắn đang hoảng hốt, chân khí hỗn độn từ trong đan điền lại xuất hiện. Chân khí giống như hòa lẫn năng lượng bản nguyên chảy qua kinh mạch. Bất kỳ vị trí nào mà nó đi qua, cảm giác nhức nhối, khó chịu lập tức lại biến mất.
Chỉ trong chốc lát, cái cảm giác kinh mạch căng phồng hoàn toàn biến mất. Một luồng chân khí mới lại nhanh chóng chảy vào kinh mạch, khiến cho Hạ Nhất Minh như có cảm giác được tái sinh.
Có điều, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, đám người Hác Huyết cũng đã thoát ra khỏi trạng thái ngây ngất vừa rồi. Ánh mắt bọn họ nhìn Hạ Nhất Minh đầy một sự sợ hãi, giống như đang nhìn thấy một con quái vật.
- Hạ Nhất Minh...ngươi còn sống? - Chiêm Huyên kinh ngạc kêu lên.Hạ Nhất Minh cười dài, cao giọng nói:
- Đúng thế! Hạ mỗ có thể đi ra từ Sinh Tử giới là chuyện nằm ngoài dự đoán của các vị đúng không?
Mặc dù trong lòng hắn đang hận không thể chém chết người này ngay lập tức. Nhưng vào lúc này, hắn không hề dám coi thường vọng động. Thậm chí, hắn còn hy vọng có thể hoãn động thủ được chút nào hay chút ấy. Bảo vì, vào lúc này trong cơ thể hắn, chân khí đang lưu động một cách chậm rãi. Thậm chí, ngay cả một chút nhúc nhích cũng không dám.
Đó là do kết quả của tiếng rống vừa rồi gây ra. Nó khiến cho Hạ Nhất Minh vẫn còn cảm thấy sợ hãi. Bây giờ, chân khí vẫn chưa trải khắp kinh mạch toàn thân thì làm sao hắn dám giao thủ cùng với người khác?
Nét mặt Chiêm Huyên hết sức khó coi. Hơn nữa, dòng máu từ hai tai chảy xuống càng khiến cho nét mặt hắn thêm đáng sợ. Hắn run giọng nói:
- Không thể như thé. Ta tận mắt nhìn thấy ngươi đi vào Luân Hồi chi địa cơ mà..
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Luân Hồi chi địa thì sao? Ai nói với ngươi là nơi đó chắc chắn có thể giam giữ được người trong thiên hạ?
Bờ môi Chiêm Huyên run run... Mặc dù hắn rất muốn nói, mấy ngàn năm nay, tất cả mọi người đều công nhận Luân Hồi chi địa là nơi chỉ có vào mà không có ra. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh vẫn còn sống nhăn răng, lại đang đứng sờ sờ trước mặt, khiến cho những lời đang định nói ra cứ ứ lại trong cổ.
Sơn Đính lão nhân lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt hết sức đề phòng. Tiếng rống vừa rồi của Hạ Nhất Minh mặc dù không khiến cho hắn sợ đến mức độ vỡ mật, nhưng cũng khiến cho hắn phải run rẩy.
Vào lúc này, sắc mặt hắn hết sức âm trầm, mở miệng nói:
- Ngươi đã lĩnh ngộ được ý niệm?
Nét mặt ba người Hác Huyết lập tức trở nên khó coi. Bọn họ hoàn toàn khác với Hạ Nhất Minh. Xuất thân của cả ba người đều từ các thế gia và môn phái nên chẳng hề xa lạ với hai từ ý niệm.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, cất tiếng cười dài. Tiếng cười của hắn càng lúc càng lớn, thể hiện rõ một sự vui mừng.
Tiếng cười đó hoàn toàn xuất phát từ nội tâm. Bởi vì vào lúc này, hắn đã xác định được thương thế trong kinh mạch đã khỏi hắn. Cho dù hắn có toàn lực vận chuyển chân khí cũng không hề gặp một chút trở ngại.
Sau khi nghe thấy tiếng cười của Hạ Nhất Minh, bốn người Hác Huyết nhìn nhau, trong lòng càng thêm nặng nề. Không ngờ sau khi Kim Chiến Dịch quang hóa thành công thần binh, Hạ Nhất Minh cũng lĩnh ngộ được ý niệm. Nếu để cho hai người này tu luyện thêm mấy chục năm nữa... Nhất định bọn họ sẽ trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên trẻ tuổi nhất.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thôi không cười nữa, cao giọng nói:
- Các vị! Các vị có biết tại sao Hạ mỗ lại đến đây không?
Hung quang trong mắt Chiêm Huyên chợt lóe lên, nói:
- Vì sao?
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhìn bọn họ hết sức chăm chú. Hắn chẳng thèm khống chế sát khí trên người nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau