VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 666 - Chương 670

Chương 666: Tin tức ngàn năm

Thời gian trôi đi nhanh chóng, cuối cùng thì nét mặt của Hạ Nhất Minh cũng có chút thay đổi.
Hắn đã đứng im tại chỗ suốt sáu canh giờ. Trong sáu canh giờ đó, Hạ Nhất Minh đã biết được rất nhiều thứ. Đặc biệt sau khi tiêu hóa xong tin tức từ mấy ngàn năm truyền thừa lại, hắn mới hiểu rõ được bí mật tạo ra Sinh Tử giới.
Từ sau thời đại thần đạo biến mất, Sinh Tử giới được vô số sự quan tâm của mọi người. Bọn họ không ngừng cho những người mới trở thành Tôn giả đến đây cảm thụ năng lượng bản nguyên. Luân Hồi chi địa trong Sinh Tử giới chính là chỗ mà năng lượng bản nguyên hiện ra trực tiếp.
Tuy nhiên, trong quang mang của Sinh Tử giới cũng ẩn chứa năng lượng bản nguyên. Chỉ cần là người tu luyện có thực lực thì chắc chắn sẽ tìm được năng lượng bản nguyên của họ. Tất nhiên, năng lượng bản nguyên bên ngoài cũng chỉ là chút bóng dáng của nó mà thôi. Có thể lĩnh ngộ được nhiều hay ít, đều dựa vào ngộ tính của mỗi người.
Có điều, chính vì như thế nên bên ngoài Luân Hồi chi địa cảm thụ năng lượng bản nguyên không hề gặp sự nguy hiểm. Ngoại trừ một số rất ít, có thể đếm được trên đầu ngón tay, vì một nguyên nhân nào đó bị tẩu hỏa nhập mà ra. Còn lại mỗi người đều an toàn.
Mà những vị Tôn giả có thực lực cao cùng với thánh thú có huyết mạch thần thú khi vào đây liền chạy ngay tới Luân Hồi chi địa là bởi vì thực lực của họ đủ mạnh. Thời gian bọn họ trở thành Tôn giả đã lâu nên đối với thiên địa đã có được một sự cảm nhận sâu sắc. Vì vậy có thể mơ hồ cảm nhận được vị trí của năng lượng bản nguyên. Một khi đã cảm nhận được nó thì không cách nào tránh khỏi sự kêu gọi. T
Điểm này, chỉ cần nghĩ tới đám Tôn giả trước đây, thánh thú có huyết mạch thần thú hay Hạ Nhất Minh là có thể giải thích một cách rõ ràng.
Tuy nhiên, chưa có một ai biết rằng năng lượng bản nguyên ở bên ngoài chỉ là chút vỏ ngoài của nó mà thôi. Chỗ quan trọng nhất trong Sinh Tử giới chính là cái đại sảnh đường nơi Hạ Nhất Minh đang đứng.
Nơi này, đồng dạng cũng là một vị trí để thí luyện. Nhưng đối tượng để thí luyện của n ó cũng không phải là Tôn giả bình thường mà chính là những cường giả có thực lực Cửu Cửu Trọng Thiên.
Nhất Đường Thiên làm cơ sở, Tam hoa tụ đỉnh, Ngũ Khí Triều Nguyên, sau đó là Cửu Cửu Trọng Thiên quy về một mối. Đó chính là tất cả những cảnh giới mà người tu luyện trên nhân gian phải trải qua.
Trong tất cả những người tu luyện thì có thể đạt tới cường giả Nhất Đường Thiên đó chính là trong vạn người mới có một. Thành công tụ đỉnh đạt tới Tôn giả thì đã là vô cùng hiếm có. Mà lĩnh ngộ ý niệm, quang hóa thần binh thứ hai lại càng giống như lông phượng, sừng lân. Bất kỳ người nào đạt tới cảnh giới này cũng đều là người đứng đầu một phương. Nhưng tiến thêm một bước nữa đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên thì đã trở thành tuyệt đỉnh cường giả trong nhân gian, chỉ dưới có thần mà thôi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết trên thế giới này có bao nhiêu cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên nhưng có thể đoán được con số đó chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Mà một đôi bàn tay có bao nhiêu ngón? Bởi vậy có thể thấy được cường giả cấp độ này ít đến thế nào.
Tu vi võ đạo đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên liền có thể đem tất cả những gì có trong thần binh đã quang hóa, quy về một mối. Lực lượng phân tán sau đó tụ hợp lại sẽ tạo ra một lực phá hoại khác trước với một trời một vực. Có thể nói, cường giả đạt tới cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên chính là nhân vật có thực lực và địa vị cao nhất sau khi thần đạo mất đi. Mà Luân Hồi chi địa được tạo ra chính là để cho những cao thủ như thế.
Vào thời đại thần đạo, bất cứ người nào tu luyện tới Cửu Cửu Trọng Thiên, bọn họ sẽ được sắp xếp để tiến vào Luân Hồi chi địa trong Sinh Tử giới. Ở trong đại sảnh đường này, bọn họ có thể tìm hiểu năng lượng bản nguyên trên đỉnh đầu.
Đây chính là năng lượng bản nguyên của thế giới. Cho dù, bọn họ tu luyện công pháp nào cũng có thể tìm thấy năng lượng bản nguyên của nó ở đây. Tất nhiên, cuối cùng có thể thong qua việc xem xé năng lượng bản nguyên mà lĩnh ngộ đột phá cánh cửa cuối cùng của con người mà đạt tới cảnh giới thần đạo hay không thì còn phải xem vào cơ duyên của mỗi người.
Nếu có thể dựa vào năng lượng bản nguyên mà lĩnh ngộ, đạt tới cảnh giới thần đạo là có thể tự tạo ra thế giới, mở ra thiên địa lực, chính thức nắm giữ năng lực phi hành. Nhờ đó có thể xuyên qua bầu trời mà đi khỏi đây. Nếu không, cho dù là cao thủ Cửu Cửu Trọng Thiên đỉnh giai thì cũng vĩnh viễn không thể rời khỏi đây.
Nơi đây, không chỉ có con người có thể tiến giai mà ngay cả thánh thú có thực lực cao nhất cũng có thể ở đây để cảm ngộ năng lượng bản nguyên. Nếu nó có thể hiểu được thì giống như cá chép vượt vũ môn, bước vào cảnh giới thần thú.Nhưng lợi ích càng lớn thì nguy hiểm càng nhiều. Nếu không thể đột phá thì cho dù là thần thú Sí Bàng cũng đừng mong bay ra khỏi bầu trời.
Có điều, căn cứ vào những tin tức mà hắn vừa nhận được thì cũng không phải tất cả cao thủ Cửu Cửu Trọng Thiên đều chấp nhận tới đây tham gia vào cái khảo nghiệm sinh tử này. Đại đa số cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên đều chấp nhận ở ngoài lĩnh ngộ. Ngoại trừ những người tới đại hạn ra, không có mấy người chấp nhận đi vào nơi đây. Có lẽ đây mới là nguyên nhân lớn nhất. Sauk hi Hạ Nhất Minh tìm hiểu hết chỗ tin tức đó, hắn há miệng mắng to.
Nơi này rõ ràng để dành cho đám cao thủ Cửu Cửu Trọng Thiên thí luyện, nhưng chẳng ngờ mình lại vô thức đi tới đây.
Cho dù, Hạ Nhất Minh có tự tin đến mấy thì cũng không dám nghĩ rằng mình có thể trong thời gian ngắn, đột phá lên cảnh giới thần đạo. Nếu thần đạo có thể dễ đột phá như vậy thì mấy ngàn năm qua đã có vô số cao thủ thần đạo xuất hiện rồi.
Bởi vậy có thể thấy được chuyện này có một bí ẩn nào đó, nên đám cao thủ thần đạo mới biến mất. Thậm chí cũng không có người nào mới xuất hiện.
Hạ Nhất Minh khép hờ lại mắt, lẳng lặng tìm hiểu không gian chung quanh. Từ từ, hắn phát hiện ra, ở đây có một loại áp lực. Nhưng hắn phải cảm giác rất kỹ mới có thể phát hiện ra được nó.
Luồng áp lực đó hơi kỳ quái. Nó cũng không ảnh hưởng gì tới Hạ Nhất Minh. Nhưng sau khi hắn cảm nhận ra nó, thì chợt xuất hiện một loại cảm giác, đó là luồng áp lực này so với áp lực ngoài cốc còn kinh khủng hơn nhiều.
Lúc này, luồng áp lực giống như một ngọn núi lửa đang ngủ say, chẳng khác gì một ngọn núi lửa đang ngủ say, chẳng khác gì một ngọn núi bình thường. Nhưng khi nó bộc phát, chắc chắn sẽ làm cho dung nham trong lòng bao phủ tất cả mọi thứ. Nét mặt Hạ Nhất Minh thay đổi, hắn nhớ tới đoạn tin tức miêu tả.
Nếu không thể lĩnh ngộ sự bí ẩn của năng lượng bản nguyên, hình thành thế giới của bản thân, làm cho thân thể có thể phi hành một cách tự do thì không thể thoát ra khỏi nơi đây. Ngay cả thánh thú có thực lực đỉnh phong cũng như vậy. Hạ Nhất Minh chợt hiểu ra, luồng áp lực này chính là nhằm vào Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên và thánh thú có khả năng phi hành.Chắc chắn sau khi đi vào Luân Hồi chi địa, bọn họ sẽ mất khả năng phi hành, vì vậy mà bị nhốt ở đây, không thể nào bay lên cao mà đào thoát. Hắn thở dài, thầm tự hỏi.
Khi vừa mới tiến vào đây, hắn cảm thấy chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ. Nhưng sau một loạt biến cố, hắn lại có một chút hi vọng. Cho dù, thật sự không thể thoát ra khỏi đây thì hắn cũng phải thử một chút. Nếu cứ ngồi im mà chờ cái chết, hắn không thể chịu được.
Nhíu mày một cái, thân hình Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, vọt ra xa hơn mười trượng, chạy về phía bức tường.
Sau mấy cái hô hấp, hắn đã từ trung tâm đại sảnh đường tới gần một bức tường. Tuy nhiên, hắn vẫn không dừng lại mà tốc độ còn tăng lên nhanh hơn nữa.
Một luồng quang mang ngũ hành chói mắt, chợt tỏa ra trước mặt hắn. Hạ Nhất Minh cầm Ngũ Hành Hoàn trong tay, nghiến răng sử dụng toàn bộ lực lượng chém tới vách tường.
Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa có uy lực tương đương với năm vị Tôn giả. Hơn nữa, bây giờ Hạ Nhất Minh thi triển là Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa thực sự. Mộc chi hoa không còn là vật thay thế nữa.
Sau khi Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa tề tụ, uy lực của nó có thể không tăng lên, nhưng chính thức sinh sôi không ngừng.
Hơn nữa, lại còn thêm cả thực lực của Hạ Nhất Minh. Vì vậy mà uy lực của nhát chém đó đã vượt xa đòn công kích nơi sơn cốc, đánh bay ba cặp nhân thú bộ tộc dd lúc trước.
Một tiếng nổ đinh tai nhức óc vang lên, vang vọng trong đại sảnh đường. Cả người Hạ Nhất Minh bay ngược ra đằng sau. Nhất thời bị vô số âm thanh phản xạ trong phòng công kích. Thân thể hắn đang ở giữa không trung chợt cứng đờ, như một pho tượng, ngã xuống đất. Nằm trên mặt đất, Hạ Nhất Minh cười một cách mếu máo. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Không hổ là kiến trúc do thần đạo lập nên. Hắn toàn lực tung ra một kích vậy mà không làm cho bức tường có tới một vết nứt. Ngược lại, hắn còn bị phản chấn suýt hộc máu.
Nếu mấy ngàn năm trước, nó cứng rắn như vậy cũng không có gì để nói. Nhưng đã mấy ngàn năm trôi qua, mà vẫn không thể phá vỡ thì đúng là quá mức kinh khủng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại.
Có điều, sau lần vừa rồi, Hạ Nhất Minh đành bỏ qua ý định đánh thủng tường. Có lẽ những người đang nằm trên mặt đất cũng có ý nghĩ như vậy, nhưng không có một ai thành công.
Từ từ đứng lên, Hạ Nhất Minh cũng nhìn qua đám thần binh đang nằm trên mặt đất. chỉ nhìn một chút, hắn cũng biết chúng được làm bằng những vật liệu quý giá.

Chương 667: Lục đại thần binh

Một cây đao, một thanh kích, một cái xoa và ... một thanh thần binh có hình dáng rất lạ không biết do cái gì đoán tọa mà thành. Ngoài ra còn có một cây thiết côn, một vòng tròn bằng ngọc và một cái thuẫn không lớn lắm.
Tất nhiên còn có những thứ khác nhưng không cuốn hút bằng mấy thanh thần binh này.
Sau khi hm quan sát một chút, chỉ có mấy thứ đó lọt vào trong mắt hắn.
Thân hình hắn thoáng lên một cái, di chuyển lọt lên trong đại sảnh. Đồng tác của hắn nhanh như chớp nên chỉ trong chớp mắt đã di chuyển khắp cả căn phòng. Khi hắn trở về chỗ cũ, dưới chân đã có rất nhiều thứ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đao, kích và xoa hiển nhiên là những thanh thần binh có hình dáng quen thuộc. Nhưng ba thanh thần binh này có phẩm chất rất cao. Cho dù mới học đoán tạo thuật nhưng Hạ Nhất Minh cũng có thể cảm nhận được từ sát khí rất mạnh tỏa ra từ chúng. Chạm nhẹ một cái, Hạ Nhất Minh biết ngay ba thanh thần binh có đẳng cấp hơn hẳn Long thương của Kim Chiến Dịch và Long tiên của Sở Hạo Châu.
Có lẽ, chỉ có thanh thần binh tìm thấy bên cạnh cao thủ thần đạo dưới đáy Bồng Lai tiên đảo là có thể so sánh.
Bàn tay vuốt nhẹ ba thanh thần binh, Hạ Nhất Minh than khẽ. Nếu bên ngoài mà xuất hiện một thanh thần binh đẳng cấp này, chắc chắn sẽ khiến cho thiên hạ nổi sóng, dẫn tới sự tranh đoạt của vô số người. Đặc biệt là Tôn giả tam hoa hay Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên lại càng đỏ mắt.
Mặc dù hắn chiếm được ba thanh thần binh, nhưng lại bị nhốt ở Luân Hồi chi địa, hy vọng thoát ra quá xa với nên cũng chẳng biết là phúc hay họa. Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh buông ba thanh thần binh đó xuống rồi cầm lấy cây đoản côn rỉ sét.
Xem xét một chút, Hạ Nhất Minh có thể khăng định thanh thần binh này chưa bị vụ hóa. Nhưng không biết tại sao, khi hắn cầm nó trên tay lại có cảm giác hết sức nguy hiểm.
Nét mặt hắn ngưng trọng, cẩn thận xem xét. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên bởi một cây thiết côn rỉ sét lại khiến hắn có cảm giác như vậy, thật khó mà tin được.
Hắn suy nghĩ một chút, cuối cùng hơi dùng sức. Một luồng chân khí linh hoạt trong nháy mắt truyền vào thiết côn. Hạ Nhất Minh nhíu mày phát hiện trong thiết côn có một khoảng không. Mà điều làm cho hắn cảm thấy nguy hiểm có lẽ nằm bên trong khoảng không đó.
Một tiếng động nhỏ vang lên. Hạ Nhất Minh sử dụng chân khí, chém vào thiết côn khiến cho nó gẫy ra làm hai. Hắn cầm lấy một đoạn thiết côn, giơ lên không trung, nhất thời nó tỏa ra một chút ánh sáng.
Sau khi, thấy được thứ trong đó, hai mắt Hạ Nhất Minh vừa có sự vui mừng pha lẫn một chút sợ hãi. Bên trong thiết côn không ngờ lại có bốn quả cầu màu đen. Trên mỗi quả cầu tỏa ra một thứ năng lượng mà Hạ Nhất Minh rất quen thuộc.
Lôi Chấn Tử! Không ngờ là bố viên Lôi Chấn Tử.
Trong tay Hạ Nhất Minh cũng có bốn viên. Nếu không, hắn cũng không dám chắc chắn như thế. Tuy nhiên, sau khi cao hứng một chút, nét mặt hắn lại trở nên ảm đạm. Căn cứ vào màu sắc của bốn viên Lôi Chấn Tử có thể khẳng định năng lượng ẩn chứa bên trong chúng gần như không còn.
Trên người Hạ Nhất Minh có bốn viên Lôi Chấn Tử chứa đầy năng lượng lôi điện. Đó chính là một đòn sát thủ của hắn. Nếu như thật sự không thể tìm được cách rời khỏi đây, hắn cũng chẳng ngại gì mà không dùng Lôi Chấn Tử và năng lượng Cửu Long lô tạo ra một con đường sống. Còn việc làm như vậy có phá hủy Sinh Tử giới hay không thì hắn cũng chẳng quan tâm.Nhưng sau khi nhìn bốn viên Lôi Chấn Tử gần như mất hết năng lượng trên tay, trái tim Hạ Nhất Minh lại trầm xuống.
Trên người của kẻ đó có bảo vật như thế này chắc chắn đã sử dụng. Nhưng nếu cả bốn viên Lôi Chấn Tử cùng lúc vẫn không thể phá được cái không gian này thì thần khí trên tay hắn cũng chưa chắc đã có hiệu quả tốt hơn. Mở miệng cười khổ, Hạ Nhất Minh cũng không biết nên buồn hay vui nữa. Từ từ, đặt bốn viên Lôi Chấn Tử trên mặt đất, Hạ Nhất Minh xoay người cầm cái vòng tròn bằng ngọc kia lên xem.
Cầm nó trên tay, hắn chợt có một cảm giác ấm áp, giống như hắn đang cầm trên tay một viên thiên niên ôn ngọc tỏa ra hơi ấm. Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết thứ này không hề đơn giản như vậy. Chắc chắn nó phải có bí mật nào đó.
Trong số các loại thần binh, những thanh thần binh có hình dáng vũ khí mặc dù uy lực mạnh, nhưng nó cũng chỉ phù hợp với đặc điểm binh khí mà thôi. Còn với những loại thần binh có hình thù khác lạ, thì phải hết sức cẩn thận.
Ví dụ như Cửu Long lô phỏng chế trong tay Lệ Nhã Tĩnh hay Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn cũng không mang hình dạng binh khí. Nhưng nếu xét về uy lực của nó lại hơn xa những thanh thần binh truyền thống.
Tất nhiên, cũng không phải tất cả những thanh thần binh có hình dạng kỳ lạ đều có uy lực kinh khủng. Một số thanh thần binh có uy lực không mạnh nhưng lại có một số tác dụng thần kỳ. Vì vậy, khi nhìn thấy người nào cầm những loại thần binh đó, không một ai dám coi thường.
Mà cái vòng tròn bằng ngọc này ở đây hơn ngàn năm, nếu nói nó do ôn ngọc tạo thành Hạ Nhất Minh không thể nào tin. Quan sát kỹ càng một lúc lâu, Hạ Nhất Minh nhíu mày.
Hắn có thể cảm nhận được độ cứng rắn của nó quả là hiếm thấy. Cho dù hắn sử Ngũ Hành Hoàn hay đại khảm đao cũng đừng mong chặt gẫy được nó. Cảm giác đó hết sức thuần túy, mà Hạ Nhất Minh biết rằng cảm giác của mình rất ít khi sai lầm.
Hắn thử quán nhập một chút chân khí vào bên trong, liền cảm nhận được bên trong vòng ngọc hoàn toàn trống trơn. Xem ra, sau mấy ngàn năm, năng lượng của nó đã hoàn toàn biến mất. Bất chợt vòng ngọc lóe lên, tỏa ra một luồng ánh sáng mông lung, huyền ảo.Hạ Nhất Minh ngẩn người, vội cầm vòng ngọc, cẩn thận quan sát. Sau đó, hắn hít một hơi thật sâu, trong lòng cảm thấy ơn lạnh. Vào lúc này, trên vòng ngọc chợt xuất hiện một con mắt. Con mắt đó chiếm một phần ba diện tích của cái vòng. Nhìn con mắt đang đảo liên tục mà cảm thấy kinh ngạc. hắn không thể nghĩ ra được cái thần binh này có tác dụng gì, mà lại quỷ dị như thế.
Chợt nảy ra một suy nghĩ, Hạ Nhất Minh tập trung nhìn thẳng vào con mắt. Trong con mắt đó có một cảnh tượng giống như mây mù đang vần vũ. Nhưng khi ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn xuyên qua đám mây mù đó, hắn liền cảm thấy chấn động.
Ở trong đó, hắn thấy được bản thân cùng với đại sảnh đường to lớn. Khi cảnh sắc bên trong từ từ rõ ràng hơn, hắn còn thấy được cách mình gần trăm trượng có một bộ hài cốt.
Chân khí trong cơ thể điên cuồng tiến vào trong vòng ngọc. Theo chân khí tăng lên, hình ảnh trong đó càng lúc càng mở rộng và rõ nét hơn. Tuy nhiên, điều duy nhất khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy tiếc nuối đó là cảnh tượng xuất hiện trong cái vòng ngọc đó cũng chỉ giới hạn trong căn phòng này mà thôi. Nếu muốn phát tán phạm vi rộng ra nữa lập tức bị một lực lượng bí ẩn nào đó ngăn cản.
Gãi gãi đầu, Hạ Nhất Minh cũng không thể đoán ra vật này là cái gì. Cho dù sau khi phát hiện ra khả năng thần kỳ của nó, hắn vẫn không thể đoán ra được.
Hắn thầm nhớ lại những điều ghi chép trong cuốn thiên hạ kỳ trân lục của Linh Tiêu bảo điện. Nhưng đáng tiếc Hạ Nhất Minh vẫn không thể biết được lai lịch của vật này. Ngay cả ngàn trang sách cũng không hề nhắc tới nó. Tuy nhiên, hắn có thể khăng rđịnh nó có tác dụng rất tốt với mỗi người. Tất nhiên, tác dụng đó cũng không phải trên phương diện vũ lực mà là trên phương diện dò xét.
Cẩn thận đặt cái vòng ngọc xuống. Mặc dù cũng biết có dùng sức cũng không thể làm nó bị nứt một vết nhỏ, nhưng hắn vẫn rất cẩn thận.
Cũng giống như mọi người, ai cũng biết vàng khó bị sứt mẻ, nhưng bất cứ ai cầm nó trên tay cũng hết sức cẩn thận, chăng rbao giờ quăng quật. Cuối cùng, hắn cầm cái thuẫn có vẻ rắn chắc lên xem. Cái thuẫn đó cũng không to bằng đại thuẫn của Gia Bố Lý. Nhưng khi Hạ Nhất Minh giơ nó lên, ánh mắt hắn lại có một sự kinh ngạc.
Cái thuẫn đó rất nhẹ, như không hề có trọng lượng. Nếu không phải trong bàn tay cảm nhận được độ cứng của nó thì Hạ Nhất Minh đã nghĩ nó được làm từ giấy.
Cẩn thận quan sát một chút, Hạ Nhất Minh thấy mặt trong của tấm thuẫn có khắc rất nhiều hoa văn kỳ dị. Khi ánh mắt hắn để ý đến những hoa văn đó liền nhanh chóng bị lôi cuốn. Trên những hoa văn đó như có một thứ ma lực đặc thù khiến cho bất kỳ người nào cũng không tự chủ được mà phải nhìn vào nó.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Ánh mắt hắn nhìn đám hoa văn có chút sợ hãi.
Trong lúc nhìn đám hoa văn đó, Hạ Nhất Minh chợt có cảm giác giống như lúc xem thần đạo chi thư. Nếu như không phải đang ở trong tình trạng đặc biệt thì hắn nhất định dồn hết sức tìm hiểu bằng được mới thôi.
Có chút tiếc nuối, Hạ Nhất Minh vẫn đặt tấm thuẫn xuống.
Hắn có thể khẳng định thứ này chắc chắn có liên quan đến cao thủ thần đạo. Có lẽ, giá trị của nó không hề dưới Lôi Chấn Tử. Nhưng lúc này chưa phải lúc để tìm hiểu, vì vậy mà đành phải bỏ qua, chờ lúc khác có thời gian. Sau đó, hắn lại ngẩng đầu lên quan sát những vật liệu kì dị trên mặt đất.

Chương 668: Đại bảo trư

Có thể trong hoàn cảnh này mà giữ được như vậy chắc chắn không phải là những thứ tầm thường.
Cẩn thận quan sát một chút, Hạ Nhất Minh mới biết được một vật trong số đó chính là một đoạn Ngô Đồng mộc trong truyền thuyết. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không dám khẳng định một cách chắc chắn. Bởi vì nghe nói Ngô Đồng mộc đã biến mất theo Phượng Hoàng môn từ lâu mà không còn thấy tông tích nữa.
Cầm đoạn gỗ màu hồng, có cảm giác ấm áp, nhưng lai cứng rắn đến một mức độ khó tin, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có chút hoài nghi.
Có lẽ thứ này thực sự chính là bảo vật vô giá trong truyền thuyết mà mọi người vẫn nhắc đến.
Một canh giờ sau, Hạ Nhất Minh mở không gian hạng liên, cất toàn bộ mọi thứ vào trong đó.
Những vật phẩm phát hiện được ở đây, chắc chắn đều là bảo vật có giá trị liên thành. Nếu cuối cùng hắn không thể thoát nạn, chết thì thôi. Nhưng nếu may mắn thoát khỏi, mà lại quên không đem theo chúng thì đúng là khóc không kịp. Xong xuôi tất cả mọi việc, Hạ Nhất Minh xoay người đi tới trung tâm đại sảnh đường. Ở đó có thi thể của hai con linh thú.
Một con linh thú đang ngẩng đầu nhìn trời. Hình dáng của nó, Hạ Nhất Minh chẳng hề xa lạ. Mặc dù trước kia chưa từng gặp, nhưng trong những quyển thư tịch cũng có hình của nó. Nếu như hắn không nhầm thì đây chính là Kỳ Lân thú có huyết mạch thần thú, đen đủ rơi vào đây.
Kỳ Lân thú hiển nhiên là một loại Kỳ Lân. Chỉ có điều nó cũng không phải là Kỳ Lân thật sự mà chỉ có huyết mạch của Kỳ Lân mà thôi. Nếu chúng cũng giống như Long Xà trong Quỹ Khốc lĩnh có thể thành công đột phát trở thành thần thú. Lúc đó, chúng mới chính thức biến thành Kỳ Lân. Nhưng sau khi thần đạo cao thủ biến mất, đám thần thú cũng biến mất theo.
Hơn mấy ngàn năm không chỉ có thần đạo cao thủ mà ngay cả thần thú cũng không hề thấy dấu vết. Vì vậy mà con Kỳ Lân thú có huyết mạch thần thú cứ bị nhốt ở đây mà chết đi. Hắn nhìn về phía con linh thú còn lại. Có thể tiến vào đây chắc chắn là linh thú đã đạt tới cấp bậc thánh thú.
Hình dáng của con linh thú này có chút quái dị. Thân thể nó dài chừng hơn mười trường. Có thể nói là cái thi thể lớn nhất trong đại sảnh đường.
Nếu như nó mà còn sống chắc chắn sẽ hù chết người khác. May mà hôm nay nó đã bị chết, nếu không Hạ Nhất Minh muốn đối phó với nó cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Đi quanh cái thân thể đó một vòng , nét mặt Hạ Nhất Minh có chút quái dị.
Tư thế nằm sấp của nó tạo một cảm giác kỳ dị. Mặc dù thân thể của nó rất dài, nhưng sự phân bố trên cơ thể nó lại không đồng nhất. Có đoạn nhìn rất thô thiển, có đoạn lại rất đẹp.
Nhẹ nhàng vuốt ve thân hình quái thú. Trên người nó từ cổ đến chân đều có một lớp lân phiến to, dày. Khi Hạ Nhất Minh chạm tay vào lớp lân phiến đó có thể dễ dàng cảm nhận được năng lượng dao động. Mặc dù con linh thú đã tử vong nhưng năng lượng trên người nó vẫn chưa biến mất hết.
Hạ Nhất Minh tấm tắc khen thầm. Trong lòng hắn chợt nảy ra một suy nghĩ, bèn xoay người tới bên cạnh Kỳ Lân thú, vỗ nhẹ lên thân hình nó mà không khỏi ngẩn người.
Mặc dù trên thân thể Kỳ Lân thú cũng có lân giáp, nhưng lân giáp của nó lại không hề có chút năng lượng dao động. Tuy có thể cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ ẩn dấu trong cơ thể Kỳ Lân thú, nhưng thứ năng lượng đó lại nội ẩn, không giống với con quái thú khổng lồ kia.
Hắn quay đầu lại ánh mắt nghi hoặc mà nhìn.
Sau khi vuốt ve thân thể con quái thú cả nửa ngày, Hạ Nhất Minh mới tin rằng tính mạng của nó đã biến mất. Tuy nhiên, năng lượng trong cơ thể nó vẫn chưa lặng hẳn mà vẫn đang lưu động một cách vô thức.
Cảm giác đó hết sức bình thường. Trong cơ thể sinh vật sau khi chết vẫn còn có một số bộ phận hay là lực lượng vẫn dao động. Nhưng đã qua một thời gian dài như thế ...
Cho dù là thần thú chính thức có lẽ sau khi chết, năng lượng trong cơ thể nó dao động tới cả trăm năm sau. Nhưng như vậy cũng đã là quá lắm rồi. Nếu muốn làm cho năng lượng giữ nguyên sự di chuyển tới mấy ngàn năm, cho dù là thần thú thì cung không làm được.Trong lòng hắn chợt xuất hiện một suy nghĩ, chẳng lẽ nó không phải tới đây từ mấy ngàn năm trước mà mới gần đây thôi?
Hùng Vô Cực đã từng nói: Chỉ cần là thánh thú có huyết mạch thần thú mà đứng trong phạm vi trăm dặm đều không thể kháng cự lại sự hấp dẫn của Sinh Tử giới. Có thể con thánh thú này vô ý tới gần mà bị hút đến đây. Hắn khẽ lắc đầu, thầm thở dài cho vận số của nó.
Vung tay lên một cái, hắn lấy Ngũ Hành Hoàn ra cầm trên tay.
Nếu con thánh thú này đã chết thì để lại đây quả là lãng phí.
Hắn giơ Ngũ Hành Hoàn lên. Ánh sáng ngũ sắc tỏa ra chém về phía thân thể của con linh thú. Sau khi quang mang vừa mới chạm được vào thân hình của con linh thú, Hạ Nhất Minh chợt ngừng lại. Hắn suy nghĩ một chốt lát rồi từ từ đi tới con linh thú đang nằm sấp trước mặt. Từ từ, Hạ Nhất Minh há hốc miệng, ánh mắt lộ vẻ kinh hãi.
Cái thi thể nằm sấp đó mang lại cho hắn một chút cảm giác quen thuộc. Cái mũi thật dài với khuôn mặt tròn tròn, lại còn thêm một đôi tai thật lớn nữa. Lắc đầu, Hạ Nhất Minh cố gắng làm cho bản thân tỉnh táo. Hắn cấu mình một cái xem có phải đang bị ảo giác hay không. Hít một hơi thật sâu, hắn định thần nhìn lại. Nhưng càng nhìn càng có cảm giác khuôn mặt đó giống hệt với tiểu gia hỏa.
Nếu cắt bỏ hai cái dừng dài nửa thước trên đỉnh đầu, cùng với thu nhỏ kích thước của nó lại mấy trăm lần thì chính là con bảo trư đang sống sờ sờ bên cạnh blb.
Đưa mắt nhìn quang mang chói mắt đang tỏa ra từ Ngũ Hành Hoàn, lại nhìn con đại "bảo trư" trước mặt Hạ Nhất Minh chợt phát hiện ra cho dù thế nào hắn cũng không thể xuống tay được. Cho dù nó có quý giá đến một trăm lần thì Hạ Nhất Minh cũng không thể hạ thủ.
Lui lại mấy bước, do dự một chút, cuối cùng Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, hướng về phía con linh thú vái một cái. Sau đó, lấy không gian hạng liên ra. Một luồng quang mang màu đen giống như dòng suối xuất hiện, đem con cự thú vào trong.
Thần đạo cao thủ thật đúng với một chữ thần. Không gian vật phẩm tùy thân của họ không ngờ lại rộng lớn đến thế. Ngay cả một con cự thú dài hơn mười trượng vẫn có thể nhét vào được.
Tất nhiên, sau khi nhét vào, thi thể của nó chiếm hơn một nửa vị trí. Nếu thêm một con linh thú có kích thước giống như vậy, chắc chắn không thể nhét vào. Hắn lại chuyển qua xem xét con Kỳ Lân thú. Đối với thánh thú của bộ tộc Đồ Đằng, Hạ Nhất Minh chẳng có gì phải băn khoăn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vnChỉ duy nhất một thứ khiến cho hắn phải khâm phục chính là sau ngàn năm mà huyết nhục của nó vẫn không bị tan biến như con người. Chỉ bằng vào một điểm đấy cũng đủ xứng đáng với danh hiệu thánh thú có huyết mạch thần thú.
Hắn lấy từ trong không gian ra một cái bình rượu. Có trời mới biết hắn bỏ thứ đó vào từ lúc nào, nhưng bây giờ sử dụng lại vừa đúng lúc.
Mở nắp bình, nhất thời một mùi hương tỏa ra thơm ngát. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng có hứng thú mà uống. Hắn hất rượu ra ngoài, sau đó huy vũ Ngũ Hành Hoàn liên tục. Nhất thời trong không trung xuất hiện một làn hơi nước. Sau nửa canh giờ Hạ Nhất Minh đã hất hết toàn bộ chỗ rượu trong bình, lại dùng năng lượng hỏa hệ làm cho nó bốc hơi.
Sau đó, hắn mới đi tới trước thi thể con Kỳ Lân thú. .Quang mang trên Ngũ Hành Hoàn vạch qua một cái để lại dấu vết thật sâu trên cổ Kỳ Lân thú.
Hắn hơi nhướng mày. Thánh thú có huyết mạch thần thú quả là không phải tầm thường. Ngay cả sử dụng hết uy lực của thần khí phỏng chế cũng không thể rạch đứt được lớp da của cái thi thể đã chết cả ngàn năm. Vì vậy có thể thấy khi còn sống, nó mạnh tới mức độ nào. Có lẽ, trong số thánh thú cũng chỉ có bạch mã Lôi điện mới có thể chống lại nó thôi.
Ngũ Hành Hoàn lại tiếp tục huy vũ. Nếu như nó còn sống thì chắc chắn không để cho Hạ Nhất Minh rạch ngang rạch dọc như vậy. Nhưng bây giờ nó đã chết thì làm sao tránh né được nữa.
Mất một lúc, cuối cùng thì hắn cũng rạch được một cái lỗ hổng. Nhất thời, những giọt máu tươi từ trên vết rách chảy vào trong bình rượu.
Thứ quan tọng nhất trên người thần thú hiển nhiên chính là nội đan. Nhưng ngoại trừ nội đan ra, máu của nó rất quan trọng.
Long Xà chi giác ngưng tụ toàn bộ máu huyết của Long Xà sau khi chết đi nên mới có được hiệu quả thần kỳ như thế.
Còn hôm nay, con Kỳ Lân thú này tuy không có được năng lực đặc thù nhưng máu của nó cũng rất quý. Đặc biệt đối với linh thú. Cho dù có bị trọng thương đến mức độ nào, chỉ còn một chút hơi thở, mà nuốt một giọt máu của nó chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ trở lại bình thường.
Tất nhiên chỉ linh thú mới có được hiệu quả đó. Nếu con người không sử dụng máu thần thú chế thành đan dược mà sử dụng trực tiếp thì chắc chắn sẽ bạo thể mà chết.
Mất đến hai canh giờ, Hạ Nhất Minh mới hứng được toàn bộ số máu trên người Kỳ Lân thú. Nhưng có lẽ do chết đi quá lâu nên số lượng máu cũng chỉ được một nửa bình mà thôi. So với sự hy vọng của Hạ Nhất Minh thì số lượng ấy quả là rất ít.
Mặc dù trong không gian hạng liên còn có một con cự thú không hề kém Kỳ Lân thánh thú. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nhận ra lai lịch của nó liền không còn ý muốn đối với nó nữa.
Hạ Nhất Minh tiếp tục động thủ lột da con Kỳ Lân thú. Sau đó hắn lấy hết thịt xương của nó, không bỏ phía lại một chút nào. Cuối cùng, mất một thời gian dài hắn mới làm xong tất cả mọi thứ. Toàn bộ thi thể của Kỳ Lân thú bị biến thành vô số mảnh, chui vào trong không gian hạng liên.
Hắn ngẩng đầu lên, nhìn quang mang giống như dòng nước chảy trên cao mà cười khổ. Không biết làm thế nào mới có thể rời khỏi đây.
Ánh mắt chợt vô tình nhìn thấy một cái gì đó. Hạ Nhất Minh liền quay sang nhìn chằm chằm vào một bộ hài cốt trắng bệch.
Một cái ý niệm khó tin chợt nảy ra trong đầu hắn.....

Chương 669: Xá lợi

Một người bình thường mà nhìn thấy một thi thể có lẽ sẽ cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt lại ở một nơi trống trải như thế này, khung cảnh có vẻ âm u. Nếu người có lá gan hơi nhỏ một chút, nhìn thấy cảnh này không bị ngất mới là lạ.
Nhưng đối với Hạ Nhất Minh từng đặt chân vào Quỹ Khốc lĩnh mà nói thì mấy bộ hài cốt này có là gì đâu.
Trong Quỹ Khốc lĩnh không chỉ có âm khí, người điên cùng với Long Xà có thực lực kinh khủng gần với thần thú thì nơi n ày làm sao đã đáng cho hắn để ý.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh đang nhìn chằm chằm vào bộ hài cốt. Trong đầu chợt xuất hiện một suy nghĩ lớn mật. Muốn rời khỏi nơi này nhất định phải có tu vi thần đạo. Mặc dù ngay bây giờ, Hạ Nhất Minh không có khả năng làm được điều đó, nhưng trong tay hắn lại có một thứ quan hệ trực tiếp với thần đạo.
Trong cái mê cung bên dưới Bồng Lai Tiên đảo, hắn không chỉ chiếm được Thiên Địa thánh quả mà còn có được đại xá lợi từ mi tâm của thần đạo cao thủ. Nếu không có viên xá lợi đó thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng dám nảy ra một suy nghĩ hoang đường như vậy trong đầu.
Hắn hít một hơi thật sâu, trong lòng xuất hiện bao nhiêu ý nghĩ. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lấy Ngưng Huyết kinh từ trong không gian hạng liên ra ngoài.
Đây là một quyển thần đạo chi thư. Trên đó có ghi chép một thứ nội dung vô cùng thâm ảo, đó cũng chính là thành tựu cao nhất của Ngưng Huyết Kinh, làm thế nào để luyện chế được Ngưng Huyết Nhân.
Lần trước tiến vào tỏng nó tìm hiểu kinh nghiệm, Hạ Nhất Minh đã rõ nếu có thể luyện chế được Ngưng Huyết Nhân thì sẽ tạo ra được một thứ có uy lực khó tin. Uy lực đó thậm chí có thể vượt xa cực hạn của con người, khiêu chiến với sự tồn tại của thần đạo cao thủ.
Nhưng muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân có trình độ đó, bây giờ Hạ Nhất Minh chưa thể làm được. Việc này thì không chỉ liên quan đến thời gian mà còn do thực lực của hắn chưa đủ.
Nếu hắn không hiểu sai thì muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân đạt tới cấp độ thần đạo thì tu vi của bản thân phải đạt tới thần đạo trước. Hơn nữa, còn phải dử dụng máu huyết của cao thủ thần đạo không ngừng nuôi dưỡng, mới có khả năng thành công. Tất nhiên, vẫn có khả năng thất bại. Một khi thất bại, tất cả số lượng xá lợi tử đều bị hủy.
Hôm nay, nếu muốn rời khỏi đây, bắt buộc phải đột phá tới thần đạo là điều mà Hạ Nhất Minh không thể làm. Nhưng nếu có thể luyện chế được một thứ có uy lực tương đương hoặc gần bằng cao thủ thần đạo thì có lẽ cũng đủ để ra khỏi đây.
Theo Ngưng Huyết kinh, để luyện chế Ngưng Huyết nhân cần phải sử dụng một trăm lẻ tám viên đại xá lợi. Nói cách khác phải lấy được một trăm lẻ tám viên xá lợi từ mi tâm của đám Tôn giả, sau đó dùng để luyện chế Ngưng Huyết nhân.
Dù sao cũng chỉ có những người trong thời đại thần đạo mới có thể nghĩ được như vậy. Nếu là vào thời điểm này, chắc chắn không thể. Trừ phi đến từng đại môn phái đào trộm phần mộ của bọn họ. Nếu không thì đừng mong có được một trăm lẻ tám viên đại xá lợi.
Mà nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ không có người nào dám làm hành động như thế, chứ đừng nói đến Hạ Nhất Minh. Cứ coi như tông chủ Thiên Trì sơn – Đế Thích Thiên có tu vi đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên, cao thủ số một trên nhân gian cũng không làm được.
Tuy vậy vào lúc này Hạ Nhất Minh đang cúi đầu nhìn quanh sảnh đường. Ở đây cũng có gần trăm cái thi thể Tôn giả. Hơn nữa trước kia hắn cũng gom được một số xá lợi tử. Như vậy cũng thừa đủ một trăm lẻ tám viên đại xá lợi.
Nếu lấy thêm viên đại xá lợi của cao thủ thần đạo dung hợp vào trong đó thì có thể luyện chế được Ngưng Huyết nhân có thần thong của cao thủ thần đạo cũng không phải là chuyện không có khả năng. Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh cắn răng, thầm quyết định như vậy.
Nếu không luyện chế được Ngưng Huyết nhân hay luyện chế thành công nhưng nói lại không mang được hắn ra ngoài thì Hạ Nhất Minh sẽ sử dụng đến biện pháp cuối cùng. Tận dụng hết uy lực của Lôi Chấn tử và Cửu Long lô. Cho dù nơi này có bị phá hủy thì vẫn tốt hơn việc ở lại đây vĩnh viễn.
Tất nhiên, sau khi làm như vậy có thể dẫn tới việc lưỡng bại câu thương. Hủy được Sinh Tử giới nhưng chính hắn cũng phải bỏ mình. Vì vậy, nếu không đến mức vạn bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh cũng không muốn dùng tới thủ đoạn đó.Từ từ lật từng trang Ngưng Huyết kinh, tinh thần Hạ Nhất Minh hoàn toàn tập trung, đồng thời cảm ứng năng lượng dao động bên trong. Bất chợt, hắn lại một lần nữa tiến vào trong thần đạo chi thư.
Một đám sương mù đỏ như máu lượn lờ trước mặt hắn, nhưng đang cảm nhận huyết lực trong cơ thể hắn. Hạ Nhất Minh vươn tay ra. Trong nháy mắt, bàn tay của hắn biến thành màu đỏ.
Nó cũng không giống như màu đỏ của ngọn lửa mà chính là màu đỏ tươi của máu. Sau khi bàn tay của Hạ Nhất Minh đưa vào, làm sương máu chợt tản ra. Sau đó, Hạ Nhất Minh thấy ngay bên dưới có một làn suối xuất hiện.
Hạ Nhất Minh mở miệng cười nhạt. Lần đầu tiên đối mặt với dòng suối hắn cảm thấy rất e ngại. Nhưng lần này, hắn hết sức bình thản. Thân hình khẽ động một cái, Hạ Nhất Minh liền tiến vào trong vòng xoáy dưới dòng suối.
Khung cảnh xung quanh bắt đầu xoay tròn. Trong dòng suối chảy, một vài bức tranh tuyệt đẹp hiện ra trước mặt hắn. Hạ Nhất Minh cũng không biết trong thế giới của blb người ta gọi đó là phim hay cái gì đó. Nhưng hắn cũng đã từng được blb cho xem không ít hình ảnh chuyển động. Vì vậy mà khi nhìn thấy cảnh đó, cũng không cảm thấy kinh ngạc.
Trong số hình ảnh, miêu tả nhiều nhất chính là vị trí sắp xếp của một trăm lẻ tám viên đại xá lợi. Thực ra, chúng cũng chẳng có gì phức tạp.
Trong cơ thể người có một trăm lẻ tám đại huyệt. Mặc dù mỗi một môn phái lại có bí mật riêng về một số tiểu huyệt bí ẩn. Nhưng không thể phủ nhận một trăm lẻ tám đại huyệt mới là những huyệt quan trọng nhất.
Muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân thì phải tạo ra được một trăm lẻ tám đại huyệt.
Trong một số hình ảnh, sau khi đã xác định được toàn bộ vị trí của các đại huyệt liền bắt đầu lấy máu huyết của bản thân nuôi dưỡng xá lợi. Quá trình này hết sức dài và tẻ nhạt. Những hình ảnh đó rõ ràng là của một vị thần đạo cao thủ. Sở dĩ Ngưng Huyết nhân có được uy lực khó tin như thế chính là do hắn dùng máu huyết của mình mà nuôi dưỡng nên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không được sinh ra vào thời đại đó, cũng không được tận mắt nhìn thấy uy lực của cao thủ thần đạo. Nhưng từ thần đạo chi thư cũng có thể cảm nhận được một cách hết sức chân thật.Hắn có thể cảm nhận được máu huyết của cao thủ thần đạo có được năng lượng sinh mạng vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí còn có thể sánh ngang với huyết mạch của Kỳ Lân thú. Có lẽ cũng chỉ có sử dụng loại máu huyết đó mới có thể tạo ra được Ngưng Huyết nhân có thực lực tương đương với cao thủ thần đạo. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sử dụng máu huyết để nuôi dưỡng.... phương pháp này tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực ra hết sức phức tạp, hơn nữa còn liên quan đến một số trận pháp. Hạ Nhất Minh xem xét kỹ lưỡng rồi ghi nhớ kỹ càng trong lòng, không dám lơi lỏng.
Mặc dù bản thân hắn không hiểu được tại sao phải làm như vậy. Nhưng đó chính là những kinh nghiệm từ trong Ngưng Huyết Kinh truyền lại, vì vậy không thể sơ sẩy được.
Một lúc sau, tất cả những hình ảnh cũng hiện lên hết. Một thân ảnh Ngưng Huyết nhân chợt xuất hiện, đẩy tinh thần hắn ra khỏi thần đạo chi thư. Hạ Nhất Minh nhắm hai mắt, nhớ lại tất cả những gì vừa mới nhìn thấy.
Tất cả hình ảnh giống như dòng nước hiện ra lần lượt trong đầu hắn. Hạ Nhất Minh chợt kinh ngạc khi nhìn thấy bản thân đã hoàn toàn ghi nhớ. Đặc biệt là những hình ảnh trận pháp hắn cũng không hề quên.
Muốn để cho hắn sáng tạo ra một loại trận pháp chắc chắn là chuyện không thể. Nhưng chỉ cần sao chép lại thì đối với một vị Tôn giả vẫn có thể làm được. Tất nhiên, quan trọng là trận pháp đó cũng không quá lớn. Đồng thời cũng chẳng phức tạp lắm. Nếu nó quá mức ảo diệu, thì chỉ sợ Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể tái tạo lại được ở đây.
Mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh đứng lên đi tới trước một bộ hài cốt. Hắn chắp hai tay, vái bộ hài cốt một cái thật sâu, sau đó lấy Ngũ Hành Hoàn ra, chém nhẹ vào trán của cái sọ. Không thể không thừa nhận rằng, thân thể loài người so với linh thú đúng là cách nhau một trời một vực.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng tốn quá nhiều sức liền có thể dễ dàng gõ thủng trán của cái sọ. Sau đó, nhẹ nhàng lấy viên đại xá lợi từ trong đó ra ngoài.
Lui lại mấy bước Hạ Nhất Minh lại vái một cái thật sâu, lầm bầm khấn:
- Tiền bối! Nếu vãn bối có thể may mắn thoát ra khỏi đây. Nhất định sẽ đưa thi thể ngài an táng. – Không gian hạng liên lóe lên, Hạ Nhất Minh liền thu bộ thi hài vào trong đó.
Mặc dù trên bộ hài cốt đó chắc chắn còn một ít xá lợi, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng tìm kiếm.
Đối với hắn mà nói, có được một trăm lẻ tám viên đại xá lợi là cũng đủ rồi. Về phần những viên xá lợi khác, để cho chúng trở về với đất là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh cứ vậy lững thững đi trong đại sảnh, lần lượt thu từng cái thi hài vào trong không gian hạng liên.
Quả thật không gian hạng liên so với không gian giới chỉ lớn hơn rất nhiều. Ngoại trừ thi thể của con đại bảo trư ra, còn có thi thể của Kỳ Lân thú ở trong đó mà vẫn còn trống rất nhiều chỗ.
Không biết trải qua bao nhiêu thời gian, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên quang mang vẫn như dòng nước đang chảy trên đầu. Nhưng lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh lại có một sự rung động...

Chương 670: Ngưng Huyết nhân

Liếc mắt nhìn khắp đại sảnh đường một cái. Sau khi thu thập xong, quanh đại sảnh đường không còn bất cứ một thứ đồ vật gì khác. Cho dù là những bộ hài cốt trắng bệch hay thi thể thánh thú. Mà thậm chí là tất cả thần binh hay những loại tài liệu không tên cũng bị hắn vét cho bằng hết.
Sau này, nếu có một người nữa tiến vào đây, thấy một căn phòng lớn trống không như thế này, chắc chắn đều cảm thấy hụt hẫng.
Hạ Nhất Minh nhếch mép cười. Có lẽ ngoại trừ chính mình ra, chỉ sợ cũng không còn người nào sơ suất đi vào trong này như thế. Hắn hít một hơi thật sâu, chậm rãi thu liễm tinh thần.
Sự tình tiếp theo, ngay cả bản thân hắn cũng không có nắm chắc. Nếu còn tiếp tục phân tâm thì hậu quả chắc chắn có thể đoán được.
Cổ tay vẫy nhẹ một cái liền lấy Ngũ Hành Hoàn ra. Ngũ sắc quang mang chói mắt tỏa ra xung quanh người hắn. Một lát sau, ánh sáng tụ tập lại thành một cái phủ thật lớn.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, quang phủ chém xuống đất, lưu lại một cái khe nhỏ. Hắn nhướng mày, trong mắt có một chút vui mừng.
Trong lúc luyện chế Ngưng Huyết nhân có một bức tranh khó hiểu. Mặc dù, Hạ Nhất Minh cũng không biết tác dụng của bức hình đó. Nhưng hắn cũng không xác định được có phải làm theo cái đó hay không. Có điều, Ngưng Huyết kinh đã ghi lại như vậy thì hắn cũng không dám bỏ qua.
Tuy nhiên, bây giờ hắn đang ở trong một cái sảnh đường thần bí do cao thủ thần đạo kiến tạo nên. Vì vậy trong lòng hắn lo lắng không biết Ngũ Hành Hoàn của mình có thể lưu lại dấu vết trên mặt đất hay không nưa. Không ngờ mọi chuyện lại hết sức thuận lợi. Một kích toàn lực của Ngũ Hành Hoàn lại có thể tạo ra dấu vết trên nền đất. Vì thế làm cho hắn cảm thấy vui mừng khôn xiết.
Chân khí của hắn cuồn cuộn tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn. Đồng thời, cái thế giới vô số màu sắc trong đó cũng đưa ra số lượng chân khí tương đương.
Mặc dù Hạ Nhất Minh là Tôn giả, chân khí trên người rất nhiều. Nhưng nếu muốn so sánh với thế giới tự thành Ngũ Hành Hoàn, thì đúng là còn kém quá xa.
Cảm nhận chân khí tỏng Ngũ Hành Hoàn tăng lên mấy lần, Hạ Nhất Minh hết sức hưng phấn. Nếu như không phải ở trong Luân Hồi chi địa, hắn đã hút lên một tiếng rồi.
Cổ tay hắn chuyển động liên tiếp. Chỉ trong chốc lát cũng đã hoàn thành được một phần của bức đồ án quỷ dị. Nhưng động tác của Hạ Nhất Minh chợt dừng lại. Hắn há hốc miệng nhìn xuống đất, như không tin vào mắt mình.
Trên mặt đất, những dấu vết mà hắn tạo ra đang chầm chậm khép lại. Nói cách khác, một bên hắn khắc, còn một bên thì xóa. Kết quả cuối cùng là tốn bao nhiêu công sức mà không được cái tích sự gì. Chớp chớp hai mắt, nét mặt Hạ Nhất Minh có chút khổ sở.
Đại sảnh đường giống như một sinh mạng hoàn chính, có trời mới biết được cuối cùng sẽ như thế nào. Ngày xưa, cao thủ thần đạo có được thần thong không phải là thứ mà người bây giờ có thể tìm hiểu. Trong lòng hắn chợt xuất hiện một suy nghĩ. Cố gắng trở thành thành xem cái cảnh giới đó cuối cùng là có bao nhiêu bí mật.
Tất nhiên, trước khi trở thành thần thì cứ nghĩ cách mà rời khỏi nơi đây trước đã. Nếu không cuối cùng hy vọng thành thần hiển nhiên sẽ trở thành hiện thực, nhưng thần đó chắc chắn không phải là thần đạo mà chính là thần chết. Ánh mắt hắn liếc nhìn trên mặt đất. Cặp lông mày đang nhíu chợt giãn ra.
Nếu không thể khắc được trên mặt đất thì sử dụng bột phấn hay cái gì đó mà rải lên xem sao. May ra có thể đáp ứng được yêu cầu. Hắn lấy tất cả không gian giới chỉ và không gian hạng liên ra mà lựa chọn những đồ ở bên trong.
Hắn lấy từ trong số những vật liệu quý giá, một số thứ không quan trọng lắm. Rồi vất chúng ra thành một đống.
Nếu những người khác mà nhìn thấy cái cách xa xỉ như thế này chắc chắn sẽ không nói gì được nữa. Mấy thứ này mà đưa ra ngoài cũng đều là thiên tài địa bảo cấp hai. Nhưng trong tay Hạ Nhất Minh chúng chẳng khác gì mấy hạt cát.Có điều cũng không thể trách hắn. Trong lòng hắn lúc này chỉ có một việc đó là thoát khỏi đây chứ làm gì mà còn để ý tới quý hay không nữa.
Đem tất cả mọi thứ chất thành một đống. Hạ Nhất Minh quan sát một lúc rồi hài lòng, gật đầu. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh lại lấy từ trong không gian ra vài viên huyền thiết nhỏ cùng với sừng của Long Xà, đặt xuống đất. Cuối cùng, hắn cẩn thận lấy ra những vật quan trọng nhất.
Số xá lợi đó cũng không phải là tiểu xá lợi mà toàn bộ đều là đại xá lợi lấy từ mi tâm của Tôn giả. Trong số đó có một viên màu hoàng kim, tỏa ra hàn khí khiến kẻ khác phải run rẩy.
Viên đại xá lợi đó cũng không giống bình thường. Nó được lấy ra từ mi tâm của cao thủ thần đạo. Lúc đó, để lấy ra được nó, Hạ Nhất Minh phải mất rất nhiều công sức.
Nếu không có viên xá lợi thần đạo này trong tay, Hạ Nhất Minh cũng chẳng ôm chút hy vọng nào đối với việc luyện chế Ngưng Huyết nhân. Hắn nhẹ nhàng ném nó vào một vị trí trên đồ án, tương xứng với mi tâm của con người.
Xá lợi của thần đạo chắc chắn là viên xá lợi quan trọng nhất. Vị trí của nó hiển nhiên là phải ở mi tâm. Những viên xá lợi còn lại, Hạ Nhất Minh dựa theo một trăm lẻ tám huyệt đạo trong cơ thể mà sắp xếp, không hề có một sai lầm.
Sau khi sắp xếp xong tinh khí thần của Hạ Nhất Minh cũng đạt tới trạng thái cao nhất.
Mỗi lần n ém ra một viên xá lợi, tinh khí thần của hắn lại tăng lên thêm một chút, giống như có một sự liên lạc thần kỳ nào đó. Sau khi, viên xá lợi cuối cùng rời khỏi tay, thân thể của hắn cũng tràn ngập năng lượng vô cùng vô tận.
Phất nhẹ một cái. Trên đầu ngón tay của hắn xuất hiện một vết thương nhỏ. Một giọt máu liền xuất hiện, sau đó được hắn ân lên một viên đại xá lợi. Nguồn: http://truyenfull.vn
Động tác của Hạ Nhất Minh nhanh như chớp. Hắn nhanh chóng nhỏ những giọt máu của mình lên trên từng viên xá lợi. Để cho mỗi một viên đều thấm máu huyết của bản thân. Cuối cùng ngón tay Hạ Nhất Minh điểm mạnh một cái về phía viên xá lợi thần đạo.
Trong nháy mắt, cái đồ án quỷ dị nhất thời phát sáng, tỏa ra quang mang đỏ như máu. Khi quang mang chiếu tới thân thể Hạ Nhất Minh, tinh thần của hắn lập tức cũng rung lên theo.Lúc nãy, vì mất đi máu huyết mà đầu óc hắn hơi choáng váng. Nhưng vào lúc này tinh thần của hắn lại tỉnh táo hơn gấp trăm lần. Giống như có thể đem máu huyết ra làm như thế thêm cả trăm lần.
Tất nhiên, đó cũng chỉ là một sự vọng tưởng mà thôi. Nếu hắn thực sự làm như vậy thì đừng nói là luyện chế Ngưng Huyết nhân, chính hắn sẽ biến thành Khô Huyết nhân mà chết. T
Chân khí trong cơ thể lưu chuyển không ngừng, chậm rãi đưa vào trong viên thần đạo đại xá lợi. Sau khi tiếp nhận máu huyết và một lượng lớn chân khí, viên xá lợi thần đạo từ từ tỏa ra ánh sáng rất đẹp, hòa hợp với quang mang huyết sắc chung quanh.
Không biết trải qua bao nhiêu lâu, một làn huyết quang từ trên viên xá lợi thần đạo phát ra, lan tới một viên đại xá lợi gần đó. Ngay lập tức, viên đại xá lợi đó. Ngay lập tức, viên đại xá lợi đó bắt đầu quay tòn. Nhưng huyết quang cũng không đứng yên. Sau khi dừng lại ở viên đại xá lợi đó một lúc, nó lại bắt đầu lan tới một viên tiếp theo.
Chỉ trong chốc lát, huyết quang đã xuyên qua một trăm linh bẩy viên xá lợi, nối chúng lại với nhau.
Tới lúc này, luyện chế Ngưng Huyết nhân đã hoàn thành một điểm quan tọng nhất. Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt. Hắn không ngờ được tất cả mọi việc lại thuận lợi như vậy.
Tuy nhiên, hắn không biết rằng dễ dàng như vậy thực ra là có liên quan đến viên xá lợi thần đạo. Đại đa số thần đạo cao thủ trước đây cũng đều xử lý tốt cơ thể của mình. Tuyệt đối không để cơ thể ở bên ngoài để cho người ta đục khoét. Cho dù là vị thần đạo cao nhân sáng tạo ra Ngưng Huyết kinh cũng không có được xá lợi của cao thủ thần đạo.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại may mắn gặp được một vị thần đạo cao thủ chế không nhắm mắt. Người đó vì chờ đợi Thiên địa thánh quả mà tọa hóa trong sơn động. Loại chuyện như thế này gần như là hãn hữu. Có thể để cho Hạ Nhất Minh chiếm được một viên xá lợi thần đạo, chắc chắn cũng là chuyện độc nhất vô nhị trong thiên hạ.
Đúng là nhờ có xá lợi thần đạo làm chủ nên mới có thể đem toàn bộ những viên xá lợi còn lại khống chế trong phạm vi của mình, mà không xảy ra chuyện gì khác. Thời gian trôi qua, ánh sáng phát ra từ xá lợi càng lúc càng rõ ràng.
Từ từ, Hạ Nhất Minh đứng thẳng dậy. Hắn ngẩng đầu lên, thở ra một hơi thật dài. Cảm nhận được một trăm lẻ tám viên xá lợi dưới chân đang biến hóa một cách thần kỳ, trong lòng hắn tràn ngập vui sướng.
Tuy nhiên, một cảm giác kỳ lạ đột nhiên xuất hiện trong đầu hắn. Trong thân thể của hắn như có một nguồn năng lượng quái dị nào đó đang nhúc nhích. Sự kinh ngạc, khó hiểu trong lòng hắn tăng lên. Nguồn năng lượng đó đối với hắn vừa xa lại vừa quen thuộc.
Hắn có thể khẳng định chắc chắn đó không phải là ngũ hành lực, cũng không phải năng lượng Phong, Vụ và quang hệ. Nhưng nó lại có quan hệ tới Huyết lực. Giống như do hắn muốn luyện chế Ngưng Huyết nhân mà từ Ngưng Huyết thuật xuất ra.
Lần đầu tiên gặp phải chuyện này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy yên tâm. Bất cứ người nào mà trong cơ thể lại xuất hiện một nguồn năng lượng xa lạ, cũng đều cảm thấy lo lắng. Huống chi hắn lại là một nhân vật cấp bậc Tôn giả. Đột nhiên phát hiện trong thân thể mình có một nguồn năng lượng không do bản thân khống chế làm gì mà chẳng sợ hãi. Hai mắt hắn khẽ nhìn lại, Hạ Nhất Minh cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh.
Hắn từ từ cảm ứng từng chút một. Sau một lúc, hai mắt hắn hơi giật giật, bởi đã phát hiện ra được một chuyện khó tin.
Trong cơ thể hắn quả thật có một nguồn năng lượng khó hiểu. Mà nguồn gốc của thứ năng lượng đó hiển nhiên xuất phát từ Ngưng Huyết nhân chưa thành hình trên mặt đất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau