VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 661 - Chương 665

Chương 661: Bí mật Ngũ Hành Hoàn

Một luồng lực lượng thần bí lan ra xung quanh mang theo áp lực rất lớn, khiến cho mọi người phải rung động. Tuy nhiên, do đã được dặn dò từ trước nên tất cả không có người nào bối rối. Bọn họ đều lẳng lặng ngồi, chậm rãi cảm nhận những gì đến từ nguồn lực lượng.
Trong áp lực mà luồng lực lượng đó mang đến hình như có một loại tin tức thần bí nào đó, giao tiếp với các vị tân Tôn giả theo một loại phương thức đặc biệt.
Đây là một sự thể nghiệm rất cao. Trước khi vào Sinh Tử giới, không ai lại tưởng tượng đến chuyện này. Nhưng ở đây, chuyện này lại hoàn toàn tồn tại.
Hạ Nhất Minh cũng giống như mọi người, tập trung tinh thần mà cảm nhận. Rất nhanh, hắn đã cảm giác được có một thứ gì đó đang kêu gọi bản thân. Mặc dù cơ bản hắn không thể phát hiện nó xuất phát từ đâu nhưng hắn có thể khẳng định thứ lực lượng đó là vô cùng thân thiết.
Nếu như nói Hạ Nhất Minh là một cục sắt to thì luồng lực lượng đó giống như một quả núi tỏa ra lực hút rất mạnh.
Hạ Nhất Minh lắc đầu. Trong lòng hắn chợt nảy ra một loại cảm giác vui mừng lẫn sợ hãi đan xen với nhau. Luồng lực lượng đó làm cho hắn cảm thấy vui mừng bởi vì nó kích thích bản năng không cho đi vào đó. Nhưng luồng lực lượng đó lại có một lực hấp dẫn lạ thường khiến cho lí trí của hắn cảm thấy sợ hãi.
Đó chính là một sự giao chiến giữa bản năng và lí trí. Trong nháy mắt đã làm cho lưng hắn ướt đẫm mồ hôi.
Mở hai mắt ra, nhìn chung quanh, Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Đập vào mắt hắn là nét mặt mọi người cũng tương tự như vậy. Chứng tỏ những gì mọi người gặp phải cũng giống như nhau.
Chợt một vị tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng đứng lên. Hắn hét lớn một tiếng khiến cho mọi người giật nảy mình. Sau đó hắn dẫn theo thánh thú của bản thân chạy nhanh về một hướng nào đó. Tất cả mọi người đều thấy trong ánh mắt hắn tràn ngập địch ý. Người này đi thì cứ đi, nhưng không ngờ lại làm kinh động tới người khác. Trong hoành cảnh kì dị như thế này không khỏi khiến người khác nảy sinh bất mãn.
Có điều, đã có người đi trước nên những người còn lại cùng thở dài một hơi. Rất nhanh, người thứ hai cũng đứng lên, chạy nhanh về một hướng khác.
Hác Huyết và Phương Thịnh cùng lúc đứng lên. Bọn họ không chút do dự chạy thăng về phía trước, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt của mọi người.
Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Hai người đó quả không hổ là huynh đệ thân thiết. Ngay cả việc cảm nhận địa điểm cũng là cùng một hướng.
Trong lòng hắn có chút mong đợi, không biết Kim Chiến Dịch có cảm nhận được cùng hướng với mình hay không.
Ngay sau đó, Kỳ Liên song ma, phụ tử Lệ Giang Phong cũng đứng lên, chạy về các hướng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn theo. Hắn kinh ngạc phát hiện, cho dù là Kỳ Liên song ma cũng lấy Hỏa hệ công pháp để dương danh như phụ tử Lệ Giang Phong nhưng phương hướng lại không giống nhau.
Thấy được điều đó, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút thất vọng. Xem ra nguyện vọng của bản thân được đồng hành với Kim Chiến Dịch là khó có khả năng.
Quả nhiên Kim Chiến Dịch đứng dậy. Hắn quay sang Hạ Nhất Minh gật đầu một cái rồi theo hướng bên trái mà đi. Thoáng cái đã biến mất trong tầm mắt của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, cuối cùng cũng đứng lên. Nết tất cả mọi người đã đi thì hắn cũng đi xem xem là cái gì đang kêu gọi mình.
Tuy nhiên, hắn vừa mới đứng dậy đã nghe thấy một thanh âm rất nhỏ vang lên trong tai.
- Hoành Sơn Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn quay đầu nhìn về phía thanh âm phát ra. Đập vào mắt hắn chính là một người trung niên gầy gò, trên người mặc một bộ trường bào màu tối. Tay đeo một đôi bao tay bằng da hươu. Nguồn: http://truyenfull.vn
Nhìn loại trang phục kì dị đó, Hạ Nhất Minh cảm giác hinh như đối phương tu luyện một thứ công pháp rất lạ.
- Các hạ có gì chỉ giáo?
Hạ Nhất Minh hơi lo lắng, cũng sử dụng phương pháp truyền âm nói chuyện. Đương nhiên, nếu đối phương không phải là một vị Tôn giả cùng đẳng cấp, Hạ Nhất Minh cũng chẳng tôn trọng hắn đến như vậy.
Thanh âm của người noi lại vang lên:
- Ta biết tại sao trong tay ngươi có Ngũ Hành Hoàn. Nhưng ngươi có muốn biết Ngũ Hành Hoàn là do ai chế tạo hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, trong mắt hắn lóe lên một chút. Người biết trong tay hắn có Ngũ Hành Hoàn không phải ít, đặc biệt là đối với các đại môn phái thì đó cũng chẳng phải là chuyện gì bí mật. Nhưng người trước mắt này rõ ràng là một người tự mình tu luyện. Hắn nói như vậy khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy bất ngờ.
- Làm thế nào mà các hạ biết? – Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:- Làm thế nào thì ta có thể tin được ngươi?
Người nọ mỉm cười, từ từ tháo cái bao tay xuống.
Hạ Nhất Minh nhìn vào đôi bàn tay hắn mà sững người, trong lòng nổi lên một chút sát khí. Có điều, hôm nay hắn cũng không phải là người mới ra ngoài. Trải qua mấy năm sóng gió, hắn đã có thể che giấu nội tâm của mình rất tốt.
Mặc dù lúc này trong lòng hắn đang nổi lên sát khí, nhưng ánh mắt chỉ lóe lên một chút mà không hề có biểu hiện gì khác. Hít một hơi thật sâu Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Thì ra là ngươi.
- Đúng! Hôm nay ta tới gặp là có việc muốn hỏi ngươi!
- Việc gì?
- Ngươi đã vụ hóa thành công Ngũ Hành Hoàn. Vậy ngươi có cảm giác được uy lực của cái thần khí phỏng chế này như thế nào?
Mặc dù trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy khó hiểu, nhưng hắn vẫn bình tĩnh nói:
- Rất mạnh.
Người nọ khẽ gật đầu. Thanh âm của hắn có chút hổn hển giống như cái thần khí phỏng chế đó vốn là của mình nhưng chẳng may lại rơi vào tay Hạ Nhất Minh.
- Ngươi có biết Ngũ Hành Hoàn là ở đâu mà ra không?
- Tất nhiên là do người nào đó đoán tạo ra. – Hạ Nhất Minh nhếch mép cười lạnh. Người này vẫn còn không biết hắn đã được Chu Đại Minh nói cho lai lịch của cái thần khí này rồi, nên vẫn muốn dùng những lời đó để cho hắn bối rối.
Người nọ lại không cười nổi, nói:
- Muốn đoán tạo ra Ngũ Hành Hoàn đâu có dễ như vậy. Trên thế gian này chỉ sợ cũng không có người nào có thể có được thần thông đó.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:- Ngũ Hành Hoàn quả là khó đoán tạo. Nhưng nếu có vận may, cao giai đoán tạo sư chắc chắn là có thể thành công. – Dừng lại một chút, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn về phía Lệ Nhã Tĩnh rời đi, nói:
- Lưu Ly động chủ ở Nam Cương cũng đã thành công đoán tạo được thần khí Cửu Long Lô phảng chế.
Người nọ cười ha hả, nói:
- Cửu Long Lô làm sao có thể so sánh được với Ngũ Hành Hoàn. – Hắn hãnh diện nói:
- Ngũ Hành Hoàn được thiên hạ công nhận là thần khí khó chế tạo nhất. Ngay cả Nam Cương Lưu Ly động chủ được xưng là thiên hạ đệ nhất đoán tạo sư cũng không thể phỏng chế thành công, ngươi có biết tại sao không?
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi chuyển động, trong lòng cảm thấy rất hiếu kỳ. Đừng nói bản thân hắn mới bắt đầu luyện tập Đoán tạo thuật, mà cho dù không tiếp xúc với nó thì hắn cũng phải cố gắng tìm hiểu bí ẩn của nó.
- Tại hạ không biết. Mong các hạ chỉ giáo. – Hạ Nhất Minh trầm giọng, nói.
Người nọ cười hắc hắc, nói:
- Bởi vì ngũ hành luân chuyển tự tạo cho mình một thế giới riêng. Việc này lại liên quan đến kiến thức về không gian. Nên ngoại trừ cao thủ thần đạo ra cũng không người nào có thể phỏng chế thành công.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy mà sững sờ. Nếu những người khác mà nghe thấy vậy chắc chắn sẽ mở miệng cười nhạt.
Phỏng chế thần khí mà đem chuyện hiểu biết về không gian ra nói chẳng phải là lấy đó mà đối phó với người khác hay sao?
Nhưng do đã vụ hóa thành công Ngũ Hành Hoàn nên Hạ Nhất Minh biết rõ, bên trong Ngũ Hành Hoàn quả thật có một thế giới riêng. Mặc dù thế giới đó không thể so sánh với thế giới bên ngoài, nhưng lại hơn xa hỏa thế giới trong Cửu Long Lô.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh nghĩ ra rất nhiều thứ. Hắn đã từng ở Linh Tiêu bảo điện tiếp xúc với thần khí Cửu Long Lô phỏng chế. Mặc dù nó rất mạnh nhưng lại không có dấu hiệu tự thành một thế giới riêng cho bản thân.
Vì vậy có thể thấy được Ngũ Hành Hoàn trong người hắn hoàn toàn khác biệt. Ít nhất thì nó cũng khác biệt rất nhiều so với những thần khí phỏng chế còn lại.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn đối phương. Vào lúc này cho dù kẻ kia không muốn nói cũng không thể được.
- Ý của các là cái Ngũ Hành Hoàn này do cao thủ thần đạo đoán tạo ra? Nhưng theo tại hạ biết thì cao thủ thần đạo mất mấy ngàn năm. Nếu có người mới tiến vào đẳng cấp đó thì chắc chắn đã gây nên sự xôn xao, làm sao lại không có người nào biết?
Người nọ chẳng thèm quan tâm tới ánh mắt uy hiếp của Hạ Nhất Minh, nói:
- Việc này có quan hệ rất lớn. Thật sự ngươi muốn biết hay sao?
Mi mắt Hạ Nhất Minh hơi giật giật, trong lòng có chút nghi hoặc. Như nhìn thấu suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, người nọ tươi cười, nhấc chân đi đến, đồng thời truyền âm với Hạ Nhất Minh:
- Muốn biết đáp án chính thức thì đi theo ta.
Hạ Nhất Minh hơi do dự. Mặc dù đối phương mỉm cười rất tươi nhưng không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại có cảm giác lạnh hết cả người. Hắn cảm giác nếu cứ đi theo nhất định sẽ gặp phải nguy hiểm.
Nhưng hắn chỉ ngập ngừng một chút rồi tự động đi theo. Bí mật của Ngũ Hành Hoàn đối với hắn rất quan trọng. Chỉ cần có cơ hội được biết, hắn nhất định sẽ không bỏ qua.
Hơn nữa, cơ bản là Hạ Nhất Minh cũng tự tin vào bản thân, cho dù bị người này đẩy vào núi dao biển lửa hắn vẫn có thể thoát ra được. Đây là sự tự tin sinh ra do có được thực lực mạnh mẽ.
Bàn tay hắn nắm chặt lại sau đó từ từ thả lỏng. Tinh khí thần của bản thân nhanh chóng tập trung tới mức cao nhất. Mỗi bước chân của hắn tựa như nặng ngàn cân.
Cứ như vậy hắn đi theo người đó thẳng về phía trước cho tới khi xuất hiện một con đường có rất nhiều ánh sáng với vô số màu sắc khác nhau.

Chương 662: Ngoài ý muốn

Trên tay người đó, có một cái vật nhỏ hình tròn. Khi đi trên đường thỉnh thoảng hắn lại liếc nhìn vào cái vật đó một chút. Nếu có người nào đó trên không tủng quan sát thì sẽ phát hiện, người này hoàn toàn đi theo một đường thẳng tắp.
Từ đầu đến cuối, hắn không hề có chút nào vòng vèo. Giống như dưới chân hắn không phải đang đi trong không gian thần bí mà trên một con đường thẳng tắp vậy.
Hạ Nhất Minh bám sát theo sau, trong mắt hắn từ từ xuất hiện một tia quang mang kì dị. Nếu vào lúc này, người đó mà quay đầu lại có thể thấy được sự khôn khéo và đề phòng ban đầu của Hạ Nhất Minh đã biến mất. Thay thế vào đó là một sự mờ mịt.
Trên thực tế, Hạ Nhất Minh đi theo sau lưng hắn chợt phát hiện được phương hướng này chính là đi tới nơi phát ra tiếng gọi mình. Như vậy, cho dù không được người này dẫn đường thì chính bản thân hắn cũng đi theo hướng này.
Đến lúc này, sự tin tưởng của hắn đối với người này đã tăng lên , không còn chút nghi ngờ nào nữa.
Trong lòng hắn thầm hoài nghi, cảm giác đó xuất phát từ Ngũ Hành Hoàn trong cơ thể. Mà cái thứ đang kêu gọi hắn đó có một sự liên lạc thần bí nào đó đối với Ngũ Hành Hoàn, nên mới tạo cho hắn cảm giác như vậy.
Hai người đi về phía trước chẳng biết đã biết bao nhiêu thời gian. Nhưng trên đường đi không hề thấy một người nào khác. Điều này cũng chẳng có gì là lạ, bởi không ai có thể biết được cái không gian này rộng đến mức độ nào. Mà số người đi vào đây, tính cả bộ tộc Đồ Đằng cũng chưa đến hai mươi người. Vì vậy mà muốn chạm trán với người khác ở đây là chuyện rất khó.
Nếu người này không phải có mục đích nào khác, Hạ Nhất Minh tin rằng nơi mà kẻ đó cảm nhận chắc chắn không phải đi về hướng này.
Suy nghĩ đó chỉ thoáng qua trong đầu Hạ Nhất Minh rồi biến mất.
Lúc đầu, ý nghĩ nghĩ của Hạ Nhất Minh rất tỉnh táo, cho dù cái thứ đó kêu gọi hắn rất mạnh, nhưng hắn vẫn có thể khắc chế được bản thân. Nhưng khi đến gần sự lôi cuốn đó càng lúc càng mạnh dần lên, khiến cho Hạ Nhất Minh dần rơi vào một trạng thái mơ hồ.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh dường như quên hết tất cả mọi thứ, hắn như quên mất cả thân phận mình, mục đích đến đây. Thậm chí ngay cả người đang dẫn đường cùng với lai lịch của Ngũ Hành Hoàn cũng chẳng còn nhớ nữa.
Lúc này, trong đầu hắn chỉ còn có duy nhất một ý nghĩ. Cho dù như thế nào, hắn cũng phải đi tới nơi đang kêu gọi mình.
Người phía trước theo hướng mũi tên trong cái vật nhỏ cứ thế thẳng tắp đi về phía trước. Cơ bản hắn không dám quay đầu nhìn lại. Bởi hắn sợ một khi quay đầu lại sẽ bị Hạ Nhất Minh phát hiện ra sơ hở. Nếu mà Hạ Nhất Minh chợt tỉnh ngộ không chịu đi tiếp thì tất cả những gì mà bọn họ bàn bạc với nhau sẽ trở thành vô nghĩa.
Vì hế mà hắn cũng không biết rằng dù mình dừng lại Hạ Nhất Minh cũng bỏ qua hắn mà đi.
Hai người cứ thế mà đi. Bọn họ duy trì tốc độ, khoảng cách với nhau so với lúc ban đầu không thể thay đổi.
Cuối cùng, phía trước chợt xuất hiện một vòng ánh sáng với vô số màu sắc.
Vòng ánh sáng đó tỏa ra một sự hấp dẫn ghê gớm khiến cho người ta vừa nhìn thấy liền muốn đi vào đó.
Nhưng với bất cứ người nào biết rõ lai lịch của nó thì lại hết sức úy kị. Cho dù là người nào, khi nhìn thấy vòng ánh sáng nhiều màu sắc đó trái tim cũng đập thình thịch.
Hắn biết vào lúc này chính là thời điểm quan trọng. Chỉ cần mình có chút ngập ngừng, đối phương chắc chắn sẽ nhớ ra đây là chỗ nào. Vì thế, mặc dù trong lòng cảm thấy lo sợ, nhưng hắn vẫn tiếp tục đi tới. Đồng thời hai tai hắn vểnh lên chăm chú nghe tiếng bước chân phía sau.
Chỉ cần bước chân của Hạ Nhất Minh dừng lại, hắn liền dùng mọi biện pháp thuyết phục hắn đi vào trong vòng ánh sáng đó.
Bởi sư phụ hắn đã nói, trong vòng ánh sáng đó chính là cơn ác mộng đối với tất cả những người kiêm tu ngũ hành. Ở đó, người kiêm tu ngũ hành không thể phát huy được thực lực vốn có của mình.
Chỉ cần khiến cho Hạ Nhất Minh bước vào trong vòng sáng đó, thì chắc chắn có chắp cánh hắn cũng không thể thoát được.
Một bước, hai bước, ba bước ...
Vòng ánh sáng hiện ra ngay trước mặt. Trong mắt người nọ hiện lên nét vui mừng như điên. Cuối cùng, một chân của hắn cũng bước vào trong vòng sáng. Sau đó, cả thân thể cũng chui vào bên trong.
Gần ngay phía sau, hắn có thể nghe thấy tiếng bước chân đang vang lên rõ mồn một.
Hai mắt hắn hết sức tập trung, trong lòng thầm cầu khẩn: "Vào đi! Tiến vào đi."
Hình như thần linh trên trời nghe thấy lời cầu khẩn của hắn. Cuối cùng thì Hạ Nhất Minh cũng bước vào bên trong vòng sáng.
Trong lòng người nọ mừng như điên. Lồng ngực phập phồng, nét mặt hắn trong nháy mắt trở nên dữ tợn. Hạ Nhất Minh cướp đoạt Ngũ Hành Hoàn của hắn, lại còn chém đứt ba đốt ngón tay. Bây giờ hắn thành công dẫn dụ đối phương vào đây, chắc chắn phải làm cho đối phương bỏ mình mới được.
Hắn không kiềm chế được, cười một tiếng, cao giọng nói:- Hạ Nhất Minh! Cuối cùng thì ngươi cũng có ngày hôm nay.
Nhưng lời nói vừa dứt, tiếng cười của hắn chợt tắt ngấm. Bởi hắn chợt nhận ra tình hình đã nằm ngoài sự dự đoán.
Sau khi Hạ Nhất Minh đi vào trong vòng sáng lại vẫn cứ thế tiếp tục đi về phía trước.
Nhất thời hắn trợn tròn hai mắt, sững sờ. Hắn cứ trơ mắt nhìn theo Hạ Nhất Minh đi thẳng vào bên trong, cuối cùng biến mất khỏi tầm mắt.
Đến lúc này, hắn mới hiểu chuyện gì xảy ra.
Hiển nhiên, Hạ Nhất Minh đã đi vào Luân Hồi chi địa. Tới cái nơi chỉ có đi mà không có về đó, chắc chắn hắn sẽ phải chết.
Trong không gian thần bí này, ngoại trừ quang mang sặc sỡ còn có một số tảng quái thạch rải rác. Chúng tự nhiên có ở đây nên tạo ra một cảm giác rất hài hòa.
Vào lúc này, từ sau một viên quái thạch, chợt có hai người xuất hiện. Hai người đó đi ra, trong tay bọn họ cầm một tấm vải dài màu đen.
Sau khi phủ tấm vải lên, hai người bọn họ liền biến thành một tảng đá lớn ở đây. Nhưng khi nhấc tấm vải lên, tảng đá liền biến mất.
Phương pháp ẩn nặc đó quả thật khiến người khác khó lòng phòng bị.
Thân thể người nọ khẽ run nhẹ, sau đó mới sực tỉnh. Hắn qua đầu liếc mắt nhìn Hác Huyết và Phương Thịnh một cái, nói:
- Từ lâu đã nghe nói chướng nhãn pháp của Hô Duyên Ngạo Bácvô cùng thần diệu. Hôm nay được chứng kiến quả là danh bất hư truyền. Hai vị ẩn nấp ở đây, ngay cả ta cũng không biết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hác Huyết mỉm cười, nói:
- Hai người bọn ta cũng chỉ phải ẩn nấp ở đây. Nhưng Chiêm huynh lại một mình phải đối phó với Hạ Nhất Minh mới chính là hào kiệt. – Hắn dừng lại một chút, nhìn sâu vào trong vòng sáng, trầm giọng nói:
- Chiêm huynh! Nhưng tại hạ nhớ rằng chúng ta đã ước hẹn với nhau ở đây phục kích Hạ Nhất Minh. Sau đó đánh chết hắn lấy Ngũ Hành Hoàn và đồ đạc trên người hắn.
Mặc dù hắn không nói hết, nhưng Chiêm Huyên cũng hiểu ý. Nhưng hôm nay, Hạ Nhất Minh đi vào Luân Hồi chi địa, bọn họ không có gan đi theo. Như vậy, những đồ đạc trên người hắn chẳng ai lấy được.
Phương Thịnh cũng tiến lên, nói:- Chiêm huynh! Ngươi nói cho Hạ Nhất Minh cái gì mà hắn lại chịu đi vào Luân Hồi chi địa?
Chiêm Huyên khổ sở cười, nói:
- Hai vị! Ta biết hai người nghi ngờ ta. Nhưng nói thật, Chiêm mỗ cũng không hiểu.
Hác Huyết và Phương Thịnh liếc mắt nhìn nhau, ngập ngừng một lúc, nói:
- Chiêm huynh ! Ngươi cũng không biết Hạ Nhất Minh tại sao lại đi vào Luân Hồi chi địa ?
Chiêm Huyên gật đầu liên tục, nói :
- Lúc nãy, ta chỉ nói mấy câu khơi dậy lòng hiếu kỳ của hắn. Trên đường tới đây cũng chỉ muốn hắn đi vào trong vòng sáng.
Thanh âm của hắn cũng tràn ngập một sự sững sờ, ngơ ngác chẳng kém gì hai người Hác Huyết và Phương Thịnh.
Ba người bọn họ nhìn nhau nửa ngày, cuối cùng Phương Thịnh mở miệng nói :
- Chẳng lẽ lại giống với đám Tôn giả trước kia cùng với thánh thú có huyết mạch thần thú ?
Câu hỏi của hắn lập tức nhận được sự đồng ý của hai người. Ba người liếc mắt nhìn nhau một cái, ngầm hiểu với nhau.
Hạ Nhất Minh đi theo Chiêm Huyên tới đây. Nhưng có khả năng thứ kêu gọi hắn lại chính là Luân Hồi chi địa. Hơn nữa, sau khi tiếp nhận những lời kêu gọi đó, Hạ Nhất Minh cũng giống như những lão già ngoài năm mươi năm, bất chấp tất cả đi vào Luân Hồi chi địa.
Cả ba đồng thời thở dài một hơi. Kết quả của Hạ Nhất Minh khiến cho bọn họ hoàn toàn buông lỏng, nhưng cũng có chút tiếc nuối.
Có thể tránh phải đối diện với một cao thủ mạnh mẽ như vậy đúng là chuyện khiến người khác yên tâm. Nhưng Hạ Nhất Minh ra đi mang theo tất cả những thứ trên người.
Việc này đối với bọn họ cũng không phải là chuyện đáng mừng.
Ba người nhìn nhau cười khổ. Nhưng chuyện đã tới mức này thì cũng chẳng còn làm thế nào được nữa. Cho dù có giết bọn họ ngay tại đây, bọn họ cũng không dám đi vào Luân Hồi chi địa.
Chiêm Huyên ôm quyền nhìn hai người, nói :
- Hác huynh ! Phương huynh! Nếu Hạ Nhất Minh đã chết thì chút ân oán đó cũng kết thúc. Tiểu đệ muốn đi tìm hiểu sinh tử chi quang. Cáo từ.
Hắn nói xong liền quay người, phất tay, lập tức bỏ đi. Cái vòng tròng sau lưng giống như một con ác ma, khiến cho hắn nhanh chóng bỏ đi.
Hác Huyết và Phương Thịnh liếc mắt nhìn nhau. Sau đó nhớ tới cái cảnh Hạ Nhất Minh cứ thế đi thẳng vào trong luồng sáng, cả hai đều cảm thấy ớn lạnh, sợ hãi.
- Đi thôi! – Phương Thịnh nhỏ giọng nói.
Hác Huyết không hề do dự gật đầu. Hai người dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi chỗ này.
Sau khi bọn họ trở lại chỗ ban đầu, Chiêm Huyên đang cảm nhận thứ lực lượng đang vẫy gọi hắn. Hai bên gật đầu với nhau một cái, có phần cổ vũ lẫn nhau.
Một lúc sau, Hác Huyết đứng dậy, hướng về một phương mà chạy đi.
Ngay sau đó, Chiêm Huyên và Phương Thịnh cũng đứng lên chạy về những hướng khác nhau.
Thoáng cái nơi đây không còn một bóng người. Chỉ đến lần Sinh Tử giới mở ra tiếp theo, mới lại có người xuất hiện ở đây.

Chương 663: Mộc chi hoa

Quang mang trước mắt chiếu sáng khắp nơi. Hạ Nhất Minh đã bị lạc giữa một vùng ánh sáng vô tận. Hắn càng tập trung tinh thần thì lại càng cảm thấy mơ hồ. Lúc này, tất cả những cái mà hắn thấy được, nghe được, cảm giác được đều chỉ là mộng ảo.
Hắn trợn tròn mắt, ngơ ngẩn đứng nhìn những biến hóa xung quanh.
Bất chợt ánh sáng biến mất. Hắn có thể cảm giác được có cơn gió thổi qua người. Ngọn gió đó như có linh tinh, sinh mạng của riêng mình, mơn trớn quanh người Hạ Nhất Minh như muốn nói cái gì đó.
Hạ Nhất Minh lắng tai muốn nghe xem luồng gió đó muốn nói gì, nhưng hắn luôn cảm giác có một thứ gì đó ngăn cách giữa hắn và ngọn gió, khiến cho bọn họ không thể giao tiếp với nhau.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn không biết tại sao mình lại muốn giao tiếp cùng với ngọn gió. Nhưng cái cảm giác đó hết sức chân thật, làm cho hắn không thể phán đoán được có chuyện gì xảy ra.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Quang mang trước mặt hắn từ từ biến mất. Hắn chợt phát hiện ra mình đang đứng trong một căn phòng đầy lửa. Hắn như trở về với quang cảnh trong cái động ở vùng hỏa diệm sơn dài tám trăm dặm.
Hạ Nhất Minh nhâc chân lên, bước về phía trước. Sau vài bước, cảnh sắc nhất thời thay đổi. Hắn lại xuất hiện dưới cái động, nơi đây ngập tràn nham thạch đang chảy cuồn cuộn. Hơi nóng từ nham thạch bốc lên. Chúng giống như một con Hỏa long thật lớn, muốn đè bẹp cả thế giới dưới chân minh.
Hạ Nhất Minh mở to hai mắt. Hắn nhìn đi nhìn lại chợt nhớ tới mấy con Hỏa long trong Cửu Long Lô. Hắn chợt có một ý nghĩ, nham thạch nóng chảy đó cùng với Cửu Long Lô có sự hiện diện thần bí nào đó mà hắn không biết hay không?
Thân thể của hắn tiếp tục rơi xuống. Không biết xuyên qua bao nhiêu tầng đất, Hạ Nhất Minh mới thoát ra ngoài.
Trước mắt hắn hiện ra một cái bình nguyên mênh mông bát ngát. Nó chính là đại bình nguyên ngăng giữa hai phương Đông Tây. Một nơi khiến cho tất cả bình dân nghe thấy đều phải biến sắc.
Đưa mắt nhìn ra một vùng rộng lớn, bằng phẳng. Ở đây không hề có tường thành, không có lều vải, không có bất kể vật gì ngăn trở.
Đột nhiên, một ngọn bảo tháp chợt mọc lên từ dưới đấy ngay trước mặt hắn. Giống hệt như thần tích.
Hạ Nhất Minh há miệng nhìn cảnh tượng trước mặt. Hắn như hiểu được điều gì đó, lại gần như chẳng biết gì hết. Nguồn: http://truyenfull.vn
Chợt có một số tiếng động phát ra, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn về phía đó. Hắn có thể thấy là một khu mỏ quặng, có nhiều kim loại khác nhau. Trong đó cũng không thiếu những vật được coi là thiên tài địa bảo.
Nhìn huyền thiết rải rác khắp nơi, có thể lấy dễ như trong lòng bàn tay, Hạ Nhất Minh cảm thấy trong lòng hết sức rung động. Trên mặt đất chợt xuất hiện nhiều loại bảo vật thế này đủ khiến cho bất kể người nào nhìn thấy cũng nảy lòng tham.
Quang cảnh trước mắt chợt thay đổi, tất cả hoàn toàn biến mất. Bên tai hắn chợt nghe thấy tiếng song cuộn ầm ầm, như đang đứng giữa đại dương mênh mông.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động giống như một con cá lớn, sử dụng Du Ngư thân pháp di chuyển. Hắn chợt có cảm giác biển rộng giống như nhà của mình. Và lúc này, bản thân như được trở về nhà.
Tuy nhiên, ý nghĩ đó vừa mới xuất hiện, thân thể hắn đã dừng lại. Bởi vì vào lúc này, biển rộng đã biến mất, hắn xuất hiện trong một khu rừng lớn.
Hạ Nhất Minh có chút bất đắc dĩ, cười khổ.
Khu rừng rậm đó chính là khu rừng rậm bao quanh Sinh Tử giới. Hắn nghiêng đầu, như cảm nhận được thứ gì đó đang tồn tại trong cánh rừn.
Năng lượng Mộc hệ từ bốn phương tám hướng chui vào trong cơ thể hắn. Ngũ Hành Hoàn cũng dao động, cộng hưởng. Đặc biệt viên nội đan thay thế cho Mộc chi hoa trong Ngũ Hành Hoàn chợt trở nên bừng bừng sinh cơ.
Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cảm nhận luồng năng lượng Mộc hệ, im lặng cảm nhận. Thân thể hắn giống như một cái động không đáy, điên cuồng hút lấy năng lượng Mộc hệ vào bên trong.
Tinh thần hắn chầm chậm khuếch tán ra toàn bộ khu rừng. Vào lúc này, hắn như biến thành một kẻ vô hình, đứng ở một góc nào đó quan sát sự thay đổi của nó.Trong cảm giác của hắn, khu rừng này chính là một vật thể to lớn có sự sống giống hệt như con người. Những ngọn núi trong rừng là bộ xương. Những ngọn thác, dòng suối chảy trong đó chính là máu. Cây rừng bao phủ khắp nơi chính là da thịt của nó.
Ngoại trừ những thứ đó, tại mỗi thời điểm tỏng rừng đều có sự sống nảy sinh và chết đi.
Một con thỏ mẹ đau đớn sinh ra một con thỏ con. Một cặp mắt sói đói đang nhìn chằm chằm hai mẹ con nhà thỏ như một bữa thức ăn ngon miệng. Nó nhào tới, dùng hàm răng bén nhọn và móng vuốt vồ lấy con thỏ con mà nuốt chửng.
Sự sống hay cái chết trong nháy mắt thay đổi cho nhau. Hạ Nhất Minh chứng kiến những cảnh đó, tâm hồn cảm thấy rung động. Hắn cố gắng đưa tay định đánh gục con sói đói.
Nhưng thân thể hắn hoàn toàn trong suốt, không hề có một chút sức lực để di chuyển.
Ánh mắt hắn không thay đổi, tinh thần cũng không mất đi cứ như vậy bám theo con sói len lỏi trong rừng.
Ngay khi con sói về tới hang của mình chợt rú lên một tiếng rên rỉ, đau đớn. Vài con sói con giãy dụa bò ra từ dưới bụng sói mẹ. Chúng nó chính là những sinh mạng mới trong cái thế giới này.
Tất cả sự phẫn nộ, không cam lòng vào lúc này liền biến mất.
Trong lúc đang nhìn một con sói nhỏ, Hạ Nhất Minh chợt tiến vào trong một trạng thái huyền bí. Trong lòng hắn chỉ còn có duy nhất một cảm giác bồi hồi.
Sinh, tử, sinh, tử ... tinh thần hắn không tập trung theo dõi con sói con nữa, mà bay lên phía trên cảnh rừng.
Khi ánh mắt hắn bao phủ toàn bộ khu rừng, trong lòng hắn chợt cảm nhận được một loại năng lượng khác biệt.
Năng lượng sinh mệnh không ngờ vừa vĩ đại lại vừa tàn khốc đến vậy.
Bất giác, Ngũ Hành Hoàn trong lòng Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện, trôi nổi trên đỉnh đầu hắn.Bao quanh Ngũ Hành Hoàn đậm nhất chính là năng lượng Hỏa hệ. Giống như tất cả những thứ trong Cửu Long Lô vào lúc này đều được phơi bày ra hết. Nhưng Hỏa hệ nồng đậm cũng không phá tan những hệ năng lượng khác. Ngược lại, nó cố gắng duy trì sự thăng bằng.
Thông qua tác dụng chuyển đổi của Ngũ Hành Hoàn, ba con Hỏa long liên tục phát ra năng lượng của bản thân chuyển hóa thành năng lượng Mộc hệ.
Sau khi sự chuyển đổi năng lượng đạt tới mức cực hạn, năng lượng Mộc hệ trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng đồng thời đạt tới trạng thái cao nhất.
Hai mắt hắn mở to, lóe lên vài đạo quang mang. Trong trí nhớ của hắn liền xuất hiện cảnh tượng khi nói chuyện với nhân vật thần bí kia. Sau đó, bọn họ đi tới nơi này. Những chuyện phía sau, hắn hoàn toàn không biết gì hết.
Nhưng vào lúc này, hắn cảm nhận được áp lực chung quanh như muốn nghiền nát cơ thể mình.
Tinh thần hắn tập trung vào Ngũ Hành Hoàn đang lơ lửng trên đỉnh đầu. Mơ hồ hắn cảm nhận được sự biến hóa của viên nội đan thay thế Mộc chi hoa.
Một suy nghĩ chợt nảy ra trong đầu hắn. Sau đó, Ngũ Hành Hoàn liền xuất hiện một đóa hoa có hình thái kì dị. Mặc dù đóa hoa đó mới chỉ là nụ còn chưa nở rộ , nhưng Hạ Nhất Minh cũng không hề có chút dao động.
Thân thể của hắn bắt đầu hấp thụ năng lượng Mộc hệ từ trong rừng. Năng lượng phát ra từ trong rừng rất mạnh, cuồn cuộn không ngừng sinh ra.
Một người cho dù đạt tới đẳng cấp Tôn giả, khi đối diện với nguồn năng lượng Mộc hệ khổng lồ đó, cũng đều cảm thấy hết sức nhỏ bé.
Sau khi năng lượng Mộc hệ giống như nước biển tràn vào trong nụ hoa, cuối cùng đóa hoa cũng từ từ nở rộ. Khắp không gian tràn ngập năng lượng Mộc hệ. Ngay sau khi đóa hoa nở rộ, nội đan thay thế trong Ngũ Hành Hoàn cũng chầm chậm tan rã.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn tất cả những đóa hoa trên đỉnh đầu, trong lòng tràn ngập sự cảm khái. Không ngờ trong tình hình này hắn lại ngộ được sự tinh túy của sự sống khiến cho Mộc chi hoa nở rộ.
Cảm thụ năng lượng Mộc hệ trong cơ thể, hắn càng cảm thấy sung sướng. Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa từ nay về sau có thể chính thức xuất hiện trong trời đất rồi.
Tay hắn vung nhẹ một cái, Ngũ Hành Hoàn từ trên đầu rơi xuống tay. Vào lúc này, giữa hắn và Ngũ Hành Hoàn không còn cảm giác huyết nhục tương liên nữa mà nó chính thức trở thành một bộ phận thân thể của hắn.
Sau khi ngưng tụ xong toàn bộ ngũ hành chi hoa, cảm giác lúc này hoàn toàn thoải mái, không hề có chút trở ngại.
Hắn cũng có thể cảm nhận được uy lực của Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn càng mạnh hơn. Có thần khí phỏng chế trong tay, ngay cả khi đối mặt với một vị Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn cũng chẳng hề sợ.
Ngũ Hành Hoàn xoay tròn, ngũ hành chi hoa phân bổ theo phương vị ngũ hành. Sau mỗi vòng xoay, nó lại sinh ra một nguồn năng lượng mới mạnh hơn. Mà năng lượng đó càng tích lũy củng cố không gian bên trong đó vững vàng hơn.
Sau khi năm đóa hoa hình thành, thế giới ngũ hành cuối cùng cũng được củng cố. Tinh thần Hạ Nhất Minh chìm vào đó, không còn có cảm giác lung lay, sắp đổ như trước nữa.
Cuối cùng thì Ngũ Hành Hoàn cũng có thể tạo ra được một thế giới cho riêng mình.
Mặc dù nó phải mượn ngũ hành chi hoa của hắn mới làm được điều đó, nhưng Hạ Nhất Minh tin rằng khi năng lượng ngũ hành càng lúc càng tăng lên, nó có thể đạt tới cảnh giới thần khí trong truyền thuyết.

Chương 664: Tuyệt cảnh

Quang mang biến mất, tinh thần Hạ Nhất Minh cũng trở lại bình thường. Hắn lắc nhẹ đầu, quay mặt nhìn bốn phía, sắc mặt hơi đổi. Lúc này, hắn đang đứng giữa mộc ăng phòng rộng lớn. Trên đỉnh đầu, quang mang giống như một dòng nước chầm chậm chảy đi.
Từng luồng ánh sáng với màu sắc kỳ dị cứ như vậy liên tục di chuyển không ngừng.
Cúi đầu, Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn chung quanh. Hắn ngạc nhiên phát hiện, căn phòng này quá rộng. Khiến cho hắn có cảm giác bản thân quá nhỏ bé, khi đứng ở đây.
Hắn có cảm giác căn phòng này còn rộng hơn cả đại dương mênh mông bát ngát.
Tất cả mọi người đều biết, biển rộng là điều hiển nhiên, đồng thời nó cũng đại diện cho sức mạnh vô cùng vô tận của thiên địa.
Nhưng căn phòng này rõ ràng là do con người tạo ra. Có thể tạo được một kiến trúc như thế này chắc chắn cũng không phải là người bình thương. Bởi vì nó hoàn toàn vượt qua khả năng của con người.
Cả căn phòng hết sức rộng lớn. Nhưng ngoại trừ bốn bức tường, không hề có một cây cột nào chống đỡ.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh không hiểu lắm về việc xây dựng, nhưng hắn cũng biết, trên thế giới không hề có một loại kiến trúc nào như thế này. Nếu không, chỉ trong thời gian ngắn, nó sẽ bị sập xuống. Nhưng vào lúc này, Hạ Nhất Minh lại có cảm giác hết sức an toàn. Giống như nơi này có thể tồn tại mãi mãi.
Khóe mắt hắn chợt giật giật. Sực nhớ tới một chuyện gì đó. Hắn không còn để ý tới căn phòng nữa mà cẩn thận nhìn chung quanh.
Từ từ, nét mặt hắn trở nên tái nhợt. Hắn có cảm giác nơi đây giống như một cái lồng giam, bất luận kẻ nào đi vào cũng không thể đi ra được. Thân mình hắn thoáng động, nháy mắt đã vượt qua mười trượng tới bên một bộ hài cốt.
Đây chỉ là một số mẩu xương còn sót lại. Tất cả những thứ trên thi thể đó đã bị tan biến gần hết. Nhưng số hài cốt còn sót lại vô cùng cứng rắn. Đầu khớp xương còn sót lại trắng bệch khiến cho người thấy phải giật mình.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn bộ hài cốt. Trong lòng từ từ trầm xuống.
Hắn cũng chẳng cảm thấy lạ với bộ hài cốt trước mặt. Lúc trước ở trong cái mê cung dưới đáy của Bồng Lai tiên đảo, hắn cũng nhìn thấy một loại hài cốt như vậy. Nên hắn biết rõ, chỉ có đạt tới cảnh giới Tôn giả mới có thể có được đầu khớp xương kỳ dị như thế.
Bởi vì trong cơ thể đã ngưng tụ được xa lợi nên trừ khi bị thiêu cháy, nếu không hài cốt của họ cả ngàn năm vẫn không bị nát.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh bước đi từng bước. Cách bộ hài cốt đó không xa, hắn lại phát hiện một bộ hài cốt tương tự. Cũng trắng bệch như thế. Trải qua ngàn năm đã không còn giống một bộ phận trên cơ thể người nữa rồi.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Mặc dù hắn không biết mình đang ở đâu, nhưng sau khi nhìn thấy hai bộ hài cốt đó, cùng với căn phòng rộng lớn, hắn đã đoán được mình đang ở đâu.
Bất chợt, thân hình hắn thoáng động, cứ thế chạy quanh căn phòng.
Tốc độ của hắn nhanh như tia chớp. Hắn đem toàn bộ thực lực phóng thích ra ngoài. Bởi nếu không làm như thế, trái tim của hắn sẽ không giữ được bình tĩnh mà chết cũng nên. Không biết bao nhiêu lâu, ngay cả thân thể của hắn cũng cảm thấy có chút mệt nhọc.
Chợt dừng lại, Hạ Nhất Minh ngơ ngác nhìn xung quanh. Trước mặt hắn có thi thể của hai con linh thú khác nhau. Sau khi nhìn thấy hài cốt của hai con linh thú, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng biết được chính xác mình đang ở đâu.
Nhưng với cái kết quả đó, thực rah nm cũng không muốn biết. Bởi nếu không biết, hắn còn một tia hy vọng. Nhưng đến lúc này, trong lòng hắn đã gần như tuyệt vọng.
Trong căn phòng có gần trăm bộ hài cốt của những vị cao thủ đạt tới cảnh giới Tôn giả. Ngoài ra còn có thi thể của hai con linh thú.Có điều, hai con linh thú mặc dù đã chết nhưng khiến cho người khác khó hiểu chính là da thịt của chúng vẫn không bị tiêu biến. Hình dạng trông như đang ngủ. Nếu không phải Hạ Nhất Minh không cảm thấy được một chút sức sống nào từ hai cái thi thể đó thì hắn cũng dám nghĩ là chúng đã chết.
Sau khi nhìn thấy tất cả mọi thứ, Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới một chuyện. Sau khi cao thủ Thần đạo biến mất, trong vòng hai ngàn năm, có gần trăm vị cao thủ cấp bậc Tôn giả đã đi vào trong Sinh Tử giới. Khi bọn họ cố gắng đi vào đây, giống như bị ma ám, cứ vậy mà đi tới một chỗ...
Đó chính là Luân Hồi chi địa, một nơi có vào mà không có ra.
Có lẽ, lời đồn chỉ có một cái không đúng đó là thánh thú có huyết mạch thần thú của bộ tộc Đồ Đằng đi vào đó cũng không chỉ có một mà chính là hai con. Có điều, chỉ cần xác định được nơi đây chính là Luân Hồi chi địa, Hạ Nhất Minh không thể dằn được sự bi ai và tuyệt vọng ở trong lòng.
Mặc dù hắn là một Tôn giả, đối với thực lực của bản thân luôn tràn ngập sự tự tin. Nhưng cho dù người nào sau khi thấy được hài cố của đám Tôn giả cùng với thi thể của hai con linh thú, thì sự tự tin cũng không thể giữ được nữa.
Hắn hiểu rõ, lúc trước Ngã Văn Bân nói chuyện với hắn chắc chắn giấu đi một số điều quan trọng.
Trong vòng hai nghìn năm, tôn giả tiến vào đây, không chỉ có Tôn giả tam hoa, mà ngay cả Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng không hề thiếu. Điều này có thể căn cứ vào hơi thở từ đám xá lợi ở đây cũng có thể đoán ra được.
Tất nhiên, sau khi Hạ Nhất Minh nắm được Ngưng Huyết Thuật mới có được năng lực đó. Công pháp tà đạo này mặc dù rất cổ quái, nhưng trên một số phương diện, nó lại có những tác dụng khác thường.
Nhưng bao nhiêu tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên bị chết ở đây vẫn không thể tìm được đường thoát ra, thì Hạ Nhất Minh cho dù cuồng vọng đến mấy cũng không nghĩ rằng mình có thể thoát ra một cách dễ dàng.
Hắn hít một hơi thật sâu, cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh trở lại. Hạ Nhất Minh cười khổ nhìn xung quanh. Hắn không thể nhớ được tại sao mình lại đi vào cái nơi chết tiệt này.
Trong trí nhớ của hắn, chỉ đến được chỗ là hắn đang đi theo người kia. Trên đường đi, cái cảm giác kêu gọi đó cứ từ từ tăng lên.Cuối cùng, ngay cả hắn cũng không rõ mình làm sao mà bị lạc. Hắn chỉ nhớ là sau khi mình bắt đầu itnhr lại thì ngưng tụ được Mộc chi hoa. Nhưng sau khi ngưng tụ xong thì hắn cũng bất ngờ xuất hiện ở đây.
Một cảm giác ớn lạnh từ trong lòng phát ra, khiến cho hắn cảm thấy sợ hãi.
Một lát sau, nét mặt Hạ Nhất Minh có chút khổ sở, tự chế giễu bản thân. Không ngờ được mình vẫn mơ tưởng có được Mộc chi hoa, lại ngưng tụ trong tình cảnh như thế này. Nhưng thực sự hắn đã nỗ lực rất nhiều. Nhiều đến mức không ai có thể chịu đựng nổi.
Mắt hắn lại lướt qua những bộ hài cốt. Bên cạnh những bộ hài cốt đó phần lớn là trống không, không hề có một thứ gì khác. Nhưng vài thi thể lại có một thanh thần binh kỳ lạ.
Con người đoán tạo ra thần binh, mặc dù có uy lực rất mạnh, nhưng cũng không phải là không bị hủy. Nếu như nó chỉ là kim loại bình thường thì cho dù thời gian có dài đến mấy cũng không thể bị biến mất. Nhưng do chúng đã từng bị vụ hóa, nên qua ngàn năm, nếu không có người sử dụng chắc chắn sẽ bị biến mất.
Sự biến mất của chúng cho dù người nào cũng không thể giải thích. Nhưng bất kỳ thanh thần binh nào, sau khi bị vụ hóa cũng đều như vậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng việc gì cũng có ngoại lên. Một số thanh thần bình có thể tồn tại bao nhiêu năm cũng không hề biến mất. Đó chính là những loại phỏng chế thần khí, hay cao giai thần binh. Là những loại đứng đầu, nên chúng có được uy lực khó lường. Cũng chỉ có chúng mới có thể chống lại được sự ăn mòn của thời gian.
Vào lúc này, gần trăm vị Tôn giả nhưng cũng chỉ có sáu thanh thần binh.
Tuy nhiên, sau khi Hạ Nhất Minh liếc mắt xem xét chúng một chút liền không còn hứng thú nữa. Là một người rơi vào cảnh chắc chắn phải chết, hắn còn tâm sức đâu mà quan tâm đến vật ngoại thân.
Ngơ ngác, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên. Hắn cũng không biết tại sao mình lại làm như vậy. Giống như bản năng sai khiến làm cho hắn cứ ngơ ngác nhìn lên cao như thế.
Cũng như hắn đi vào Sinh Tử giới đã bị lực lượng thần bí của nơi này kêu gọi. Hắn vô thức ngâng đầu nhìn quang mang như một làn nước đang chảy trên đầu.
Từ từ, đôi mắt của hắn lại không còn chút hồn nào nữa. Như trên cao kia có một loại ma lực có thể thu hút hồn phách của kẻ khác.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng đứng nhìn, thần trí của hắn như bị lạc vào trong đó.
Có lẽ, bởi cái điều vừa mới phát hiện khiến cho hắn hoang mang, nên không nhận ra được đám Tôn giả đã chết, mặc dù nằm ở các vị trí khác nhau, nhưng đa số đều có một điểm chung.
Đó là bọn họ đều ngửa cổ lên trời, như đang quan sát một thứ gì đó.
Cũng như Hạ Nhất Minh lúc này, cổ hắn cũng đang ngẩng lên, nhìn chăm chú vào luống ánh sáng trên đỉnh đầu. Tinh thần của hắn cũng hết sức tập trung.
Tất cả mọi thứ cứ vậy mà phát sinh,nên cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra.
Cho đến khi tinh thần của hắn hoàn toàn tập trung vào luồng ánh sáng đó, kết quả của hắn có lẽ cũng giống như đám Tôn giả nằm quanh đây.

Chương 665: Bản nguyên lực

Tinh thần hắn như bay khỏi cơ thể, cứ thế trôi vào hư không. Tình trạng này trước đây, hắn đã cảm nhận một lần trong Quỹ Khốc lĩnh, vì vậy cũng coi như có chút kinh nghiệm.
Tuy nhiên, cảm giác lúc đó cho dù thế nào cũng không thể so sánh với thời điểm này.
Hắn đưa mắt nhìn xuống phía dưới thấy bản thân đang đứng ngẩng đầu lên trời. Mặc dù, tư thế không có gì là lạ, nhưng ánh mắt lại trống rỗng, hoàn toàn không có chút tình cảm.
Hạ Nhất Minh giật mình, cảm thấy run sợ. Sau đó, hắn mới nhận ra không thể khống chế thân thể làm bất cứ động tác nào. Rốt cuộc hắn mới hiểu rằng bản thân thực sự đã rời khỏi thân thể.
Trên đỉnh đầu, có một luồng hấp lực truyền đến. Hạ Nhất Minh kinh hãi nhìn lại. Bầu trời trên đầu chợt lóe lên từng luồng ánh sáng kỳ lạ, khiến cho hắn có cảm giác như sa xuống địa ngục.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh chợt hiểu ra. Chính là luồng hấp lực từ trên cao đã hút hắn ra khỏi đầu. Hơn nữa, vào lúc này vẫn duy trì áp lực, muốn hút hẳn vào bên trong.
Hạ Nhất Minh càng lúc càng cảm thấy sợ hãi. Hắn dùng mọi cách để rơi xuống, trở về thân thể của mình. Nhưng hắn vẫn phát hiện, mọi cố gắng đều phí công. Mặc cho hắn giãy dụa như thế nào, cũng vẫn nằm trong luồng hấp lực đó. Cho dù không tiếp tục bay lên nhưng vẫn không thể đi xuống, cứ như vậy lơ lửng giữa không trung.
Quang mang trên đỉnh đầu sáng rực, từng cảnh tượng kỳ dị chợt xuất hiện trước mặt hắn.
Một khoảng không trống rỗng hiện ra. Tất cả mọi nơi đều là khoảng không, ngay cả chút cảm giác cũng không hề có. Một đốm sáng chợt xuất hiện giữa không gian. Giống như một mặt trời nhỏ đang bắt đầu tỏa ra những tia sáng đầu tiên trong khoảng không vô tận. Sau khi chiếu sáng được một lúc lại dần ảm đạm rồi biến mất. Cả thế giới lại một lần nữa chìm vào trong bóng tối vô tận.
Quá trình đó cứ lặp đi lặp lại. Sao mỗi lần năng lượng quang minh càng lúc càng lớn, cuối cùng chiến thắng bóng đêm, tỏa ra ánh sáng rực rỡ, bao phủ tất cả mọi thứ.
Tinh thần Hạ Nhất Minh chấn động mãnh liệt. Khung cảnh đó khắc sâu vào trong linh hồn của hắn, cho dù thế nào cũng không thể quên.
Sau đó, cảnh tượng trước mặt hắn chợt thay đổi, hiện ra cảnh sắc thiên nhiên với năm loại nguyên tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khắp thế giới được bao phủ bởi một tấm áo làm bằng băng tuyết. Hắn cũng nhìn thấy những tia chớp liên tục lóe lên trên bầu trời, giống như thế giới của lôi điện.
Cuối cùng, một ngọn lôi điện bổ xuống trước mặt hắn. Sau đó, Hạ Nhất Minh chợt thấy trước mặt mình xuất hiện một luồng sáng.
Đó là một ánh sáng nguyên thủy. Bên trong ẩn chứa hoàn toàn là năng lượng bổn nguyên.
Ánh mắt hắn hoàn toàn ngây dại, nhìn cột sáng. Lúc này, hắn không còn khả năng suy nghĩ và năng lực chống cự. Bởi vì hắn đã hiểu được cái thứ trên cao kia là cái gì.
Linh hồn hắn cứ thế chầm chậm bay lên. Chỉ còn chút nữa là hòa nhập với khoảng không bao la trên cao.
Tuy nhiên, đúng vào lúc đó, đan điền trong cơ thể hắn vốn như một thế giới hỗn độn chợt tỏa ra ánh sáng mạnh mẽ. Thân thể của hắn như biến thành một vầng mặt trời, không ngừng tỏa ánh sáng và hơi nóng ra xung quanh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Một luồng hấp lực bất ngờ hút lấy linh hồn của Hạ Nhất Minh, sau khi hơi chững lại một chút, nó liền kéo linh hồn của hắn vào trong thân thể.
Thân thể Hạ Nhất Minh hơi run run. Hắn sợ hãi cúi đầu xuống, không dám ngẩng đầu nhìn lên nữa.
Toàn thân hắn ướt đẫm mồ hôi. Hơi thở dồn dập. Nếu vào lúc này mà có người nhìn thấy hắn như vậy chắc rằng không ai tin được đây chính là một vị Tôn giả được mọi người kính ngưởng.
Từ từ, Hạ Nhất Minh trở lại bình tĩnh. Nhưng toàn thân hắn đang hết sức hưng phấn. Cái thứ trên đỉnh đầu đó, hiển nhiên chính là cái kỳ ngộ dưới đáy hồ, đã thay đổi cả cuộc đời hắn.
Hắn vẫn chưa hiểu rõ được nó là cái gì. Nhưng với kinh nghiệm bao năm qua, cùng với khung cảnh lúc nãy, khiến cho hắn có chút cảm giác đó chính là lực lượng bổn nguyên.Nó chính là nguồn gốc của mọi thứ năng lượng trên thế giới. Chính là nguồn gốc của Sinh hoặc Tử, Quang hay Ám, Ngũ hành lực cùng với tất cả năng lượng trên thế giới này.
Nói năng lượng cơ bản tạo ra chúng, hay năng lượng cơ bản của thế giới này chính là nằm trên cao kia.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cũng hiểu được một chút. Loại năng lượng bổn nguyên đó chắc chắn không thể xuất hiện được vào thời kỳ thần đạo. Có lẽ, chỉ khi trong lúc đột phá lên thần đạo, mới có khả năng tiếp xúc với một chút năng lượng bổn nguyên.
Nhưng không biết tại sao, đêm hôm đó, ở đáy hồ trong Hạ gia trang lại xuất hiện một chút năng lượng bản nguyên của thế giới. Mà hôm nay, bản thân hắn như bị thứ năng lượng bản nguyên đó lôi kéo.
Cũng vào lúc này, hắn đã hiểu được tại sao đan điền trong cơ thể lại trở nên quái dị như thế, có thể hấp thu được tất cả các loại lực lượng. Ngay cả năng lượng mà cao thủ thần đạo lưu lại cũng có thể bị đan điền hỗn độn giữ lại, sau đó tăng trưởng.
Tất cả những điều đó, đến hôm nay hắn đã có thể giải thích được rõ ràng.
Bởi vì đan điền của hắn chính là một cái thế giới nhỏ chứa năng lượng bản nguyên. Mặc dù nó rất nhỏ, không thể sánh với năng lượng chống đỡ thế giới. Nhưng chỉ một cái đan điền của con người thì lại có thừa.
Đồng thời, hắn cũng hiểu được tại sao công pháp mà mình tu luyện, đều có hiệu quả tăng gấp rưỡi so với mọi người. Hắn có thể kiêm tu ngũ hành, hay cái loại năng lượng khác là do đan điền của bản thân được thứ năng lượng bản nguyên tạo thành.
Có được đan điền như thế thì còn loại năng lượng nào mà hắn không thể tu luyện?
Suy nghĩ cẩn thận điều đó, trong lòng hắn trở nên bình tĩnh. Ngay cả thứ lực lượng trên đầu cũng không còn đáng sợ nữa.
Từ từ, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên. Nhưng lúc này, trong mắt hắn không còn sự ngơ ngác và sự sợ hãi. Hắn lẳng lặng nhìn tất cả mọi thứ trên đỉnh đầu. Dùng một ánh mắt ngang hàng mà dò xét.
Năng lượng bản nguyên trên đỉnh đầu có lẽ do thần đạo cao thủ dùng để tiếp xúc và nghiên cứu. Đối với bất kỳ người nào tu vi dưới thần đạo, nó đều tạo ra một sự hấp dẫn rất lớn.Cũng bởi vì có thứ này tồn tại, nên mới khiến cho đám Tôn giả lâu năm cùng với thánh thú có huyết mạch của thần thú tới gần. Cũng chỉ có tu vi của bọn họ mới có thể cảm ứng được sự tồn tại của nó. Mà một khi đã cảm nhận được thì chắc chắn sẽ không tự chủ được mà chạy đến đây.
Bản thân hắn lúc đi xuống dưới đáy hồ, cũng giống hệt như hôm nay đi vào trong Sinh Tử giới.
Ánh mắt hắn đảo qua chỗ thi thể của đám Tôn giả và thánh thú, đều thấy bọn họ có cùng một tư thế. Hắn hiểu ngay, linh hồn của bọn họ đều bị thứ năng lượng bản nguyên đó hút đi.
Cũng giống như trận pháp đầy máu dưới bình nguyên trung tâm. Sự tồn tại của chúng làm nhằm vào linh hồn của con người. Làm được điều đó cũng chỉ có thần đạo cao thủ mà thôi.
Trên mặt hắn hiện lên một sự vui mừng. Cũng may, trong thân thể hắn cũng có một ít năng lượng bản nguyên. Mặc dù không thể so sánh với con quái vật trên đỉnh đầu, nhưng cũng đủ để cứu cái mạng nhỏ của hắn.
Quang mang trên đỉnh đầu chợt có sự thay đổi. Mặc dù làn ánh sáng đó vẫn thần bí khó lường, giống như sự thay đổi của thiên cơ. Nhưng vào lúc này, sự thay đổi đó còn quỷ dị hơn nữa.
Luồng quang mang vô cùng vô tận, vọt tới đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, nhanh chóng hình thành một cái mặt người. Cảnh tượng đó khiến cho Hạ Nhất Minh cứng lưỡi, trơ mắt mà nhìn. Hắn biết rằng đó không phải là hình thái của năng lượng bổn nguyên, mà chắc chắn đó là tin tức do cao thủ thần đạo lưu lại.
Một luồng ánh sáng từ mi tâm của khuôn mặt đó chiếu xuống mi tâm của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, giơ tay lên chắn lấy luồng ánh sáng đó. Nhưng một chuyện khiến hắn không thể tin nổi đã xảy ra.
Luồng ánh sáng không hề bị cánh tay của hắn ngăn cản, cứ như vậy mà xuyên qua, chiếu vào mi tâm của hắn.
Tốc độ ánh sáng cực nhanh, khi Hạ Nhất Minh nhận thấy cánh tay không thể ngăn cản thì hắn đã không kịp làm gì nữa.
Mi tâm hơi nóng lên một chút, Hạ Nhất Minh cảm nhận được như có một vật gì đó chui vào trong óc của mình. Đó chính là những lời tự thuật.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh có nghe thấy thứ ngôn ngữ này, nhưng hắn vẫn chưa giỏi đến mức có thể nghe và hiểu được nó.
Tuy nhiên, vào lúc này, hắn lại chẳng cần có người khác phiên dịch cũng có thể hiểu được toàn bộ.
Nó giống như một loại trao đổi về tinh thần. Chỉ cần là sinh vật có trí tuệ thì đều có thể theo phương thức này mà giao thiếp.
Không hề có rào cản về ngôn ngữ. Chỉ cần có lực lượng tinh thần là có thể hiểu được ý nghĩ của đối phương.
Loại phương thức trao đổi này làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy thú vị. Chỉ có một điều tiếc nuối đó là với thực lực của hắn vào lúc này, ngay cả ý niệm cũng chưa hiểu được chứ đừng nói gì đến dùng phương thức này giao tiếp với người khác.
Hắn hít một hơi thật sâu, yên lặng để cho luồng ánh sáng truyền đạt những tin tức đó vào trong đầu.
Cuối cùng, khi luồng ánh sáng biến mất, khuôn mặt người trên bầu trời cũng tiêu tán. Khung cảnh trên đầu lại trở lại bình thường như trước.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau