VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Thập tầng đỉnh cao

Sau khi về tới phòng mình, Hạ Nhất Minh nghỉ ngơi nửa ngày rồi mới đi tới mặt thất đưới lòng đất.
Mở bản Mộc hệ công pháp phụ trợ vừa sao chép, Hạ Nhất Minh cẩn thận đưa lên quan sát.
Sau một khắc, làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc chính là nội dung trong bản bí tịch này, hắn cảm thấy đặc biệt hiểu rõ, vốn là tùy ý xem một chút nội dung bên trong đã bất ngờ hiểu được.
Loại cảm giác giống như hắn đối với Hỗn Nguyên Kình, đã hoàn toàn in sâu vào xương tủy và linh hồn hắn.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, lập tức nghĩ tới bản thân mình vừa trong Tàng Thư Các gặp phải tình huống không thể tin nổi, căn bản là không cách nào giải thích tình trạng trên.
Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được, có lẽ chính vì tình trạng không thể hiểu này, cho nên hắn mới đem toàn bộ nội dung bí tịch toàn bộ khắc vào trong đầu, phảng phất như hắn nghiên cứu công pháp này đã rất lâu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hóa Cốt Thuật, tên công pháp này nghe có chút sởn gai ốc, nhưng trên thực tế đó cũng không phải một công pháp hại người, mà là một loại công pháp tu luyện xương cốt đến mức kỳ dị.
Loại công pháp này nếu tu luyện thành công, như vậy có thể đem xương cốt cả người có thể co duỗi trong phạm vi nhất định. Dựa theo nội dung miêu tả bên trong bản bí tịch thì một người trưởng thành có thể trong nháy mắt đem thân thể thu nhỏ bằng chiều cao một cái đầu người.
Đương nhiên muốn tu luyện đến mức này, cũng không phải là cứ chăm chỉ luyện công hàng ngày thì có thể thành công, mà nhất định phải có thiên phú về phương diện này.
Nếu là một người có bộ xương không tốt, như vậy vĩnh viễn cũng không luyện đến trình độ này.
Muốn tu luyện loại công pháp này thì thời điểm tốt nhất là một người trước khi trưởng thành, nếu đợi đến khi trưởng thành rồi, xương khớp hoàn toàn hình thành. Khi đó mới bắt đầu tu luyện, cho dù đã luyện quá nửa đời người cũng chưa chắc đã tu luyện thành công được.
Bất quá đối với điểm này, Hạ Nhất Minh cũng không chút nào lo lắng. Trước kia đã tu luyện qua nhiều công pháp kỳ lạ, khiến hắn đối với thân thể của chính mình tràn ngập tin tưởng.
Từ lúc gặp kỳ ngô trong hồ, dường như cho đến giờ còn chưa có một loại công pháp nào không thể tu luyện, hoặc không cách nào tu luyện tới cảnh giới đỉnh cao.
Buông bản sao chép quý xuống, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, giữa đan điền dường như nội kình đang cuồn cuộn dâng lên.
Nội kình cường đại không ngừng di chuyển, càng lúc càng cao tựa như trong cơ thể Hạ Nhất Minh đang phát ra một cỗ năng lượng to lớn. Xương cốt hắn đã bị nội kình làm cho ảnh hưởng, một khắc sau đó nổi lên biến hóa kỳ dị.
Trên mỗi một khớp xương đều nổi lên cảm giác nóng bỏng, tựa như sắt thép đang tôi luyện trong nhiệt độ cao, đem tạp chất bên trong loạt bỏ ra ngoài, chậm rãi tập trung những tinh hoa nhất trong từng bộ phận tinh luyện ra.
Xương cốt Hạ Nhất Minh trở lên mềm mại, ban đầu vốn cứng rắn nhưng trải qua vô số thử thách gian khổ tựa như trong biển nham thạch, xương cốt hắn vậy mà xảy ra biến đổi khác thường. Chúng dường như biến thành một thể như bọt biển, bắt đầu ngưng tụ thành một đoàn.
Đây là khả năng kỳ lạ nhất trong Hóa Cốt Thuật, luyện cốt.
Lấy nội kình to lớn trong thân thể rút ra, đem thân thể trở thành một cái lò, đem mỗi một khớp xương rèn luyện một lần. Quá trình này chẳng những dài dằng dặc, hơn nữa còn cực kỳ thống khổ, nhưng nếu là người có thể từ trong hoàn cảnh này kiên trì, như vậy không chỉ xương cốt trong thân mình rèn luyện mạnh mẽ, so với trước kia cứng rắn hơn nhiều lần, mà còn có khả năng mềm dẻo, có thể tùy tâm sở dục tiến hành co duỗi.
Đương nhiên xương cốt loài người cũng không thể thật sự so sánh với bọt biển, nhưng lúc đem công pháp này tu luyện đến mức cực hạn, đến lúc đó thu nhỏ lại chiều cao thấp hơn trước một cái đầu cũng không phải là một việc gì khó.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm nhận được mỗi biến hóa trên người.
Đau đớn khi luyện cốt với hắn mà nói cũng không phải là một việc không thể chịu đựng được. Đó cũng không phải là do công pháp bị sai sót, mà do xương cốt của Hạ Nhất Minh không giống người thường, thân thể dường như đã bị lực lượng nào đó tôi luyện, cho nên việc luyện cốt này vốn chỉ là thêu hoa dệt gấm, tịnh không đến mức làm hắn không thể chịu đựng được.
Hạ Nhất Minh cũng không biết thân thể hắn bắt đầu chậm rãi thu nhỏ. Không chỉ có một bộ phận thu nhỏ mà tất cả các bộ phận cũng bắt đầu thu nhỏ lại.
Rất lâu sau, hai mắt khép chặt của hắn khẽ động, cuối cùng mở ra.
Thở hổn hển một hơi thật dài, công pháp này tu luyện khó khăn vượt xa trong tưởng tượng của hắn, nếu như không phải nội dung trong công pháp cùng một chút tâm đắc ghi trên đó đều được hắn ghi tạc trong lòng, thì hắn đúng thật là chưa hẳn có thể một lần đã tu luyện thành công công pháp này.
Mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh không khỏi sửng sốt, hắn đột nhiên phát hiện, con mắt mình đã thấy mọi thứ xung quanh dường như có biến hóa kỳ diệu.
Bất quá sau một khắc hắn lập tức hiểu, cũng không phải hoàn cảnh xung quanh biến đổi, mà là vóc người của hắn có biến hóa.
Thân thể hắn vậy mà thực sự thu nhỏ lại chiều cao thấp hơn một cái đầu, hơn nữa ngay cả hình thể cũng có biến đổi tương ứng.
Hắn giơ hai tay lên, lại phát hiện cánh tay đã lui vào trong ống tay áo, rồi duỗi thẳng chân quả nhiên chân dưới cũng đã rút nhỏ chút.Trên mặt Hạ Nhất Minh mang theo chút kỳ lạ, dù sao hắn cũng chỉ là một hài đồng mười bốn tuổi, đột nhiên gặp tình huống này, không khỏi có chút hơi cảm thấy thú vị.
Nhấc tay nhấc chân một lúc lâu, Hạ Nhất Minh cuối cùng dừng lại, hai tay duỗi ra, di chuyển về phía sau.
Theo động tác này, từ trên xuống dưới người hắn truyền ra âm thanh liên tiếp như pháo " bùm..bùm.."
Sau đó, thân thể hắn bắt đầu cao lớn một cách thần kỳ.
Sau một lúc, Hạ Nhất Minh lại trở về hình dạng cũ.
Hắn luyện Hóa Cốt Thuật trong một ngày ngắn ngủi cũng đã đại thành.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có vì vậy mà ngừng lại, hắn hít một hơi thật sâu, theo một hơi sâu này hút vào thân thể hắn trở lên tráng kiện to béo lên.
Người béo đúng là tốt hơn so với người gầy, đột nhiên trong lúc đó cái bụng giống như một quả bóng, toàn bộ biến đổi.
Đây là tác dụng của Hóa Cốt Thuật, làm cho khe hở giữa các khớp xương trong người gia tăng, vì vậy làm cho cả người nâng cao.
Đương nhiên, nâng cao lên khó khăn lớn hơn so với thu nhỏ xương cốt, vốn là Hạ Nhất Minh muốn đem công pháp này luyện tới đỉnh cao cũng không có khả năng làm dài ra đến nửa đoạn.
Thân hình hắn vừa mới dài quá một chút cũng đã ngừng lại, có thể đạt được thế này, đã là cực hạn cơ thể con người có thể đạt tới.
Nếu dài thêm nữa, thì chỉ có lẽ chỉ có cường giả cảnh giới thiên tiên mới có thể làm được.
Sau khi thử qua các loại khả năng của Hóa Cốt Thuật, Hạ Nhất Minh rốt cuộc ổn định tâm trạng.
Đối với hắn mà nói, Hóa Cốt Thuật chẳng qua là một công pháp thưởng ngoạn, như một hài tử thích thú một món đồ chơi nào đó giống nhau.
Thế nhưng, mục đích Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật cũng không phải để chơi đùa, mà chính vì gia tăng nội kình của chính mình, qua đó đột phá tới thập tầng nội kình.
Một lần nữa khoanh chân ngồi xuống, nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh bắt đầu chậm rãi chuyển động.
Tốc độ lưu chuyển của nội kình lúc này cũng không nhanh, trong lúc lưu chuyển lại mang theo một loại ngưng trọng như núi, quyết tâm tiến lên phía trước, chưa tới Ô Giang còn chưa quay đầu, một chút tính khí bướng bỉnh không đạt được mục đích thì không bỏ cuộc.Ở trong kinh mạch xem qua, cũng không phải giống như Hỏa hệ công pháp Liệt Hỏa Công, mà là công pháp Hạ Nhất Minh từ khi lên năm tuổi đã tiếp xúc là Kim hệ công pháp Hỗn Nguyên Kình.
Đây là công pháp đầu tiên hắn tu luyện, hôm nay đánh sâu vào thập tầng nội kình cũng là loại công pháp này.
Chậm rãi vận chuyển, nội kình hùng hậu tại lằn ranh thập tầng bị giữ lại.
Nội kình cũng không có tiếp tục đánh sâu vào, cũng không tiêu biến đi mà cứ như vậy từng chút bị ngăn chặn tại điểm này.
Bức tường ngăn cách thập tầng giống như một con đập lớn, đem tất cả nội kình bên trong toàn bộ ngăn chặn bên trong hồ chứa. Vô luận là trong hồ nước sóng lớn cuộn trào mãnh liệt, chỉ cần không vượt qua con đập này, vậy tuyệt đối sẽ không tràn ra một chút nào.
Con đập này chính là bức tường cản trở, mà nội kình là nước chảy.
Một người tu luyện nội kình là lúc thân thể hắn giống như việc tạo ra lũ lụt, bên trong nước không ngừng súc tích góp tăng nhanh.
Đem nội kình đạt đến đỉnh điểm, đem nước trong hồ tích tụ đến cực hạn có thể dung nạp của hồ chứa, cũng chính là lúc đánh sau vào con đập này.
Khi đạt tới tình trạng ấy, các tu luyện giả vô luận thể nào tu luyện, nội kình trong cơ thể không có khả năng tăng lên.
Nếu muốn làm nội kình trong cơ thể tích tụ càng nhiều, vậy phải nghĩ ra biện pháp làm cho nước trong hồ phá tan con đập, như thế mới tiến sâu vào trong thế giới rộng lớn hơn.
Đây là đột phá bình cảnh, chính là quá trình thành công tiến giai.
Đạo lý này mặc dù ai cũng biết, nhưng muốn làm nước phá tan đập, lại vừa không cho nước đem toàn bộ con đập làm sụp đổ, đây là trong khó khăn càng thêm khó khăn.
Tu luyện giả nếu gặp bình cảnh cản trở, hoặc là bế quan khổ tu, hoặc là dạo chơi khắp nơi, tìm cơ duyên mà đột phá khốn cảnh này.
Nhưng mà người có thể tìm được cơ duyên hơn nữa đột phá thuận lợi bình cảnh này, cũng là trong muời người không có nổi một.
Nếu là những tầng đầu tiên, như vậy hoàn toàn đơn giản hơn một chút, chỉ là đột phá bình cảnh thập giai đây thực sự là khó như lên trời.
Phóng mắt nhìn cả Thái Thương huyện, đạt thập tầng nội kình bất quá cũng chỉ có hai người thôi. Mà ngay cả bọn mã tặc hoành hành và tất cả người trong Thái Xung huyện tu vi đạt thập tầng nội kình cũng không vượt quá mười người.
Bởi vậy có thể thấy được, muốn phá vỡ một cửa ải này, đến tột cùng là khó khăn ra sao.
Thế nhưng tất cả mọi việc này trên người Hạ Nhất Minh hoàn toàn không thành vấn đề gì.
Thể chất hắn cực kỳ đặc biệt, cho dù đạt tới bình cảnh, chỉ cần tu luyện một loại công pháp mới, coi như là công pháp rác rưởi nhất trên thế giới cũng có thể làm nội kình của hắn vậy mà tăng thêm một chút.
Mà một chút nội kình này, đủ để một cọng rơm biến thành lạc đà.
Đúng là như vậy, một chút nội kình này đủ để hồ chứa nước tạo thành lũ lụt, có lực lượng phá vỡ con đập này.
Với số lượng rất nhỏ mà tiến xa ngàn dặm.
Hạ Nhất Minh hơn người khác bằng một chút nội kình này, chỉ một chút đó đã tạo nên tên tuổi thiên tài của hắn.
Giờ phút này, khi hắn đem tất cả nội kình tập trung tại ranh giới thập tầng, cuối cùng ranh giới thập tầng không chịu nổi áp lực cực lớn, ầm ầm phá vỡ.
Nội kình to lớn chảy vào trong kinh mạch mới, giống như rồng ra biển lớn, toàn thân dâng lên một cảm giác cực kỳ tuyệt vời, niềm vui tràn trề nói không nên lời.
Đệ thập tầng, cuối cùng hắn đã đạt tới, đối với tu luyện giả mà nói để đạt cảnh giới cao như thế này là điều khó có thể thực hiện.

Chương 62: Kim có thể sinh Thủy

Dưới ánh mặt trời, sắc thái núi rừng có nhiều cấp độ cơ hồ không thể phân biệt được, có màu xanh thẫm, xanh biếc, có màu xanh nhạt, có màu vàng rực, cũng có màu đỏ rực như ngọn lửa.
Ở một nơi nào đó bên trong phiến rừng già, Hạ Nhất Minh lấy hơi quát một tiếng, song quyền lập tức triển khai, cả người giống như tảng đá vũ động tại chỗ. Theo động tác của hắn, không khí quanh người không ngừng truyền đến âm xé gió thang vang dội " ba, ba", phảng phất như tiếng nổ không ngừng vang động lòng người.
Các động vật vùng lân cận sau khi nghe được tiếng vang khủng bố này, đều hướng phía xa bỏ chạy, đối với tên sát tinh hàng tháng đến đây diễn luyện vũ kỹ, chúng nó đều e sợ chạy không kịp.
Cổn Thạch Quyền chỉ là một chiến kỹ công pháp bình thường, đệ thập tầng quyền thuật này cũng đã đạt tới chiến kỹ đỉnh cao rồi, khi Hạ Nhất Minh thi triển ra, không khí xung quanh người hắn phảng phất như biến thành một khối đá lớn, mỗi tấc vuông đều theo ý niệm trong đầu hắn mà chuyển động.
Người tu luyện Cổn Thạch Quyền cũng không ít, nhưng có thể đem bộ quyền tu luyện tới trạng thái này, tuyệt đối là hiếm có, trong vạn người không có nổi một.
Một lát sau, Cổn Thạch Quyền trong tay Hạ Nhất Minh đột nhiên biến đổi, tuy rằng vẫn là quyền pháp trong Cổn Thạch Quyền công pháp, nhưng lại có sự khác biệt rất lớn rồi.
Trên người hắn loại sức mạnh không gì có thể phá được, không có gì có thể so sánh cùng đột nhiên biến đổi, một cái Kim hệ quyền pháp vậy mà cũng có thể được hắn đánh ra một loại vị đạo có chút âm nhu như có như không.
Lại một lúc lâu sau, song quyền hắn đánh ra đột nhiên biến đổi, trên tay hắn thời khắc này tuyệt đối xuất ra chính là Miên Chưởng chính tông. Một đôi chưởng thủ bay lượn đầy trời, còn có một cảm giác như chúng điên cuồng che kín bầu trời.
Có lẽ vì vừa tấn giai thập tầng đỉnh cao, Hạ Nhất Minh hưng phất ngẩng đầu, con mắt hắn mơ hồ tỏa sáng, nội kình trong cơ thể lại được hắn chuyển đổi, lòng bàn tay hắn đỏ lên, nhiệt độ không khí xung quanh cũng cao thêm một chút, Thủy hệ Miên Chưởng ở trên tay hắn vậy mà hơi mở rộng ra như ngọn lửa cháy lan ra đồng cỏ rộng lớn.
Sử dụng Hỏa hệ nội kình phối hợp cùng Thủy hệ công pháp, trong Hạ gia trang, đây có lẽ là sáng kiến độc nhất vô nhị.
Chỉ chốc lát qua, quyền pháp Hạ Nhất Minh biến đổi, hắn không hề giới hạn quyền thuật trên một chiến kỹ công pháp nào, hắn hoàn toàn buông lỏng, quyền chưởng trong tay không ngừng biến hóa, ngay cả bản thân hắn cũng không biết sau một khắc đó sẽ thi triển chiêu thức gì.
Hạ Nhất Minh giờ phút này đã bắt đầu đem Miên Chưởng chậm rãi dung nhập vào trong Cổn Thạch Quyền.
Nếu để cho đám người Hạ Vũ Đức thấy được cảnh này, khẳng định là không tin được vào hai mắt của mình.
Cùng sử dụng song hệ cũng không phải không có, nhưng song hệ nội kình cùng chiến kỹ công pháp trong lúc hoán đổi lại có thêm trở ngại vô cùng lớn, cho dù là tu luyện giả đã chìm vào tu luyện hơn mười năm, cũng không dám tùy tiện đang cùng người giao đấu mà chuyển qua sử dụng công pháp khác.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh cơ bản là không để ý, hai bộ công pháp bất đồng trên tay hắn tạo ra thành tựu xuất sắc, trong lúc tự nhiên chuyển đổi phảng phất như không có một chút khe hở. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nếu có người đem hai loại chiến kỹ này tu luyện thời gian hơn mười năm, hơn nữa bản thân là Kim, Thủy đồng tu, như vậy trong lúc giao đấu cũng có thể hoán đổi như ý. Nhưng muốn đạt tới trình độ không chê vào đâu được như Hạ Nhất Minh trước mắt, phảng phất như chỉ là thi triển một bộ công pháp đích thực thì khó có khả năng làm được.
Đồng thời, trong cơ thể Hạ Nhất Minh, nội kình vận chuyển cũng không cố định, Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, Thủy hệ Ba Văn Công, Hỏa hệ Liệt Hỏa Công luân phiên vận chuyển tại kinh mạch trong cơ thể hắn.
Nội kình vận chuyển cùng chiến kỹ sử dụng vốn là hai loại khái niệm bất đồng.
Chiến kỹ công pháp trải qua thời gian khắc khổ cố gắng, ngay cả vốn là công pháp bất đồng cũng có thể đồng thời sử dụng, mặc dù uy lực chưa hẳn đã lớn hơn bao nhiêu so với thi triển một công pháp, nhưng ít nhất bất luận kẻ nào cũng có thể thử nghiệm.
Nhưng là muốn bên trong cơ thể đồng thời vận chuyển hệ nội kình bất đồng, khó khăn này hơn xa người bình thường có thể tưởng tượng được.
Có lẽ những công pháp trong truyền thuyết cho phép làm được điều này, nhưng tuyệt đối không phải một tu luyện giả có độ tuổi như Hạ Nhất Minh có thể làm được.
Tuy vậy nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh đã làm được rồi, ba loại công pháp luân phiên vận chuyển trong cơ thể hắn, cũng không phát sinh chuyện gì rối rắm cùng bế tắc, kinh mạch hắn phảng phất như đường ống có thể dung nạp mọi thứ, bất luận trong ống là nước, là dầu hay khí thiên nhiên, cũng không để lộ ra một chút nào gọi là nhầm lẫn cả.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh thật ra cũng hiểu rõ chút ít, đây là quan hệ đặc thù bởi thể chất hắn, mới có thể tạo thành tình trạng khó có thể tưởng tượng ra này.Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh thu song quyền lại, thân thể đứng vững tại chỗ, phảng phất như lão tăng nhập định, không hề nhúc nhích.
Ngay lúc vừa rồi, khi trong cơ thể Hạ Nhất Minh ba loại nội kình thuộc tính bất đồng vận chuyển, hắn bỗng nhiên có một loại cảm giác, nếu còn tiếp tục diễn luyện thì sẽ dẫn tới lúc như khi cùng linh thú Kim Quan Mãng đánh một trận, ba loại nội kình đồng thời bạo phát, đem toàn bộ lực lượng trong cơ thể xuất ra hết như vậy sẽ lại xảy ra tình huống đó.
Từ sau lần đó, Hạ Nhất Minh thử nghiệm nhiều lần, thế nhưng loại tình huống này như hoa trong gương, như trăng trong nước, không thể nào nắm bắt.
Nhưng mà lúc này gặp lại cảm giác đó hắn đột nhiên ngừng lại, không dám tiếp tục diễn luyện.
Cũng không phải hắn không khát khao nắm giữ một đao kinh diễm uy thế ngập trời kia, mà là giờ phút này bản thân hắn ở trong hoàn cảnh không bình thường. Trong một mảng rừng rậm, không có một người thận cận, nếu hắn thực sự bộc phát một đao sấm sét, như vậy nội kình của hắn sẽ tiêu hao gần như không còn, bản thân vì thế mà có khả năng sẽ hôn mê.
Nếu là vào lúc đó một đầu mãnh thú hay cái gì đó đem hắn ăn, vậy mới là cực kỳ oan uổng.
Lúc này đây, vô luận thế nào Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng, hắn như trước thu quyền mà đứng, đem sự phấn kích trong lòng đè nén xuống.
Từ từ, tâm tình hắn cũng bình tĩnh trở lại, thở ra thật dài, tâm niệm của hắn nhanh chuyển động lại.
Lúc tu vi còn ở cửu tầng nội kình, vô luận Hạ Nhất Minh tu luyện thế nào, cũng không có loại cảm giác này. Nhưng khi ba đại nội kình chủ tu công pháp tấn giai tới thập tầng cảnh giới, hắn điên cuồng tu luyện chiến kỹ, hơn nữa đem ba loại nội kình công pháp luân phiên vận chuyển lại cảm giác có khả năng cùng cơ hội làm được một kích toàn lực kia.
Đối với hắn mà nói, tuyệt đối là một việc vui mừng, hắn tin tưởng chỉ cần tiếp tục nghiên cứu thêm, nhất định sẽ có thể thăm dò bí ẩn trong đó, hơn nữa còn vững vàng nắm giữ trong tay.
Nghiêm túc suy nghĩ lại tình hình ban nãy, Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu được, hắn nhớ rõ trình tự vận chuyển nội kình vừa rồi, Hỗn Nguyên Kình sau đó là Ba Văn Công, tiếp sau đó là Liệt Hỏa Công.
Khi nội kình của hắn chuyển hết từ Ba Văn Công sang Liệt Hỏa Công, cùng với lúc chuyển từ Liệt Hỏa Công sang Hỗn Nguyên Kình cũng không bộc lộ loại cảm giác này. Nhưng khi nội kình của hắn chuyển từ Hỗn Nguyên Kình sang Ba Văn Công cái loại cảm giác này tự nhiên sinh ra, hơn nữa còn dần đần mãnh liệt lên.
Hỗn Nguyên Kình là Kim hệ công pháp, Ba Văn Công là Thủy hệ công pháp, trong Ngũ hành công pháp, Kim có thể sinh Thủy,…
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh bỗng nhiên sáng ngời, cái này mặc dù là suy đoán chưa hẳn đã chính xác, nhưng hắn cũng không ngần ngại thử nghiệm.Muốn thử nghiệm hết sức đơn giản, chỉ cần chọn lựa một môn Mộc hệ công pháp cùng một môn Thổ hệ nội kình chủ tu công pháp, hơn nữa đem luyện đến cảnh giới thập tầng, có thể kiểm chứng suy đoán của hắn có chính xác hay không rồi.
Thân thể hắn như cánh chim bỗng bay lên, điểm nhẹ vài cái trên đại thụ, tức khắc hướng về phía dưới chân núi lao xuống.
Nhưng khi tới thôn làng dưới chân núi, tâm tình Hạ Nhất Minh lại bình tĩnh trở lại.
Bởi vì thể chất hắn đặc thù, cho nên chỉ cần một môn nội kình chủ tu công pháp đạt đến thập tầng, như vậy ngay cả tu luyện công pháp chủ tu bất đồng, cũng có thể tấn giai thập tầng.
Cho nên tu luyện tới thập tầng Thổ hệ và Mộc hệ công pháp, loại này với người khác là chuyện khó như lên trời, đối với hắn chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Nhưng mà tu vi hắn đã đạt đến tình trạng này rồi, tầm mắt đã không phải như trước đây có thể sánh bằng.
Trong mắt hặn những nội kình công pháp thông thường đã mất đi hẫn dẫn, chỉ có loại nội kình công pháp Liệt Hỏa Công như của Từ gia mới làm hắn coi là mục tiêu theo đuổi.
Khi nghĩ tới Từ gia, hắn lập tức nghĩ tới buổi tối đi chúc thọ Trình gia ngày đó, càng nghĩ tới ước hẹn nửa năm của kẻ say rượu cũng gã hắc y nhân.
Có thể cùng nội kình công pháp Liệt Hỏa công đánh đồng, tại Từ gia cũng chỉ có thể là Khô Mộc Công mà thôi.
Tên giả say rượu sao chép một bí tịch quý, hoàn toàn có thể khẳng định rõ ràng, tuyệt đối là Khô Mộc Công.
Không hiểu sao, ý niệm trong đầu Hạ Nhất Minh tức khắc nghĩ tới bản bí tịch kia, hắn tựa như đi vào ngõ cụt, không còn suy nghĩ về một cái Mộc hệ công pháp nào khác.
Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, sau khi thử qua tốc độ cùng uy lực của Liệt Hỏa Công, Hạ Nhất Minh đã rõ ràng, công pháp Hỏa hệ đỉnh giai này hơn xa so với Hỗn Nguyên Kình cùng Ba Văn Công.
Giống như một người sau khi quen ăn sơn hào hải vị, đột nhiên bắt hắn đi ăn rau cải, đậu hũ, trên cơ bản có rất ít người có thể chịu được.
Tròng mắt Hạ Nhất Minh hơi đảo, trong lòng suy nghĩ, phải làm thế nào mới có thể đem bản bí tịch từ Từ gia trộm ra.
Nếu nội kình của hắn chưa đạt đến thập tầng đỉnh cao, như vậy còn không dám có ý niệm này trong đầu. Dù sao Khô Mộc Công cũng là một trong Từ gia hai đại kỳ công pháp, muốn đi Từ gia trộm lấy bản bí tịch này, không thể nghi ngờ chính là đoạt mồi trên miệng hổ, tuyệt đối lành ít dữ nhiều.
Nhưng mà giờ phút này tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh đã tấn giai thập tầng đỉnh cao, hơn nữa còn nắm giữ hỗn hợp chiến kỹ công pháp uy lực, còn có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chính là vương bài tối hậu, khó tránh hắn động tâm rồi.
Chính vì kẻ tài cao gan cũng lớn, đem bản thân mình đạt tới sức mạnh cực lớn, dũng khí cũng theo đó gia tăng, trước kia không dám nghĩ tới chuyện này, lúc này cũng đã bắt đầu nghĩ đến rồi.
Trong lòng trăm ngàn suy tính, bước chân liên tiếp, rốt cuộc hắn đã tới phòng của chính mình. Song sắc mặt hắn đột nhiên biến đổi, tại trong phòng mình vậy mà có một người.
Ngẩng đầu nhìn thoáng qua người ở bên trong phòng, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Gia gia, sao người lại tới?

Chương 63: Du ngoạn

Người ở bên trong phòng hướng về Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, người này đúng là lão trang chủ Hạ gia trang Hạ Vũ Đức lão gia tử.
- Nhất Minh, nghe Thuyên Tín nói, hôm qua có gặp qua cháu ở Tàng Thư Các.
Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề nói, ở trước mặt con cháu của mình, lão có thể không chút nào che giấu mục đích đến của chính mình.
Hạ Nhất Minh lên tiếng, nói:
- Vâng, gia gia ngày hôm qua khi cháu sao chép một bản bí tịch, đột nhiên tiến nhập vào một loại trạng thái thần kỳ.
Hắn suy nghĩ một chút, nói:
- Cháu cũng không cách nào hình dung, dù sao loại trạng thái này cũng phi thường kỳ quái.
Hạ lão gia tử hai mắt lấp lánh có thần, lão do dự một chút, nói:
- Nhất Minh, cháu kể lại rõ chi tiết cho ta nghe.
Nhất Minh đương nhiên sẽ không hướng lão gia tử mà giấu diếm chút gì, đối với sự mơ hồ có liên quan tới mình, hắn so với bất cứ kẻ nào cũng muốn biết rằng tối hôm qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì.
Sau khi nghe qua Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết mọi việc xảy ra, đôi lông mày của Hạ Vũ Đức càng nhíu lại, nhưng làm cho Nhất Minh cảm thấy kỳ quái chính là, hắn tựa như mơ hồ thấy được trong mắt lão gia tử một tia nửa mừng nửa lo. Trong lòng hắn có chút sáng tỏ, có lẽ lão gia tử thực sự hiểu rõ một chút nào đó.
Một lát sau, Hạ Vũ Đức trầm giọng hỏi:
- Nhất Minh, sau khi cháu rời khỏi trạng thái này, có hay không phát hiện cái gì đó biến hóa kì lạ?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói:
- Dường như có một chút, khi đó cháu sao chép bí tịch, nội dung tựa hồ đã được cháu nhớ kỹ, hơn nữa với ý kiến trong đó đã hiểu, hỉnh như cũng có trợ giúp rất lớn.
Hạ Vũ Đức nhất thời hai mắt bừng sáng, nói:
- Đem bản sao chép bí tịch của cháu ra dây cho ta nhìn một chút?
Hạ Nhất Minh vội vàng tiến vào mật thất dưới đất, đem bản bí tịch này ra, hắn không chỉ đem bí tịch Hóa Cốt Thuật mang ra, hơn nữa còn đem nội dung Cổn Thạch Quyền bát tầng cũng lấy ra nữa rồi.
Dù sao trừ bí tịch Hóa Cốt Thuật ra, còn lại những bí tịch sao chép này, đa phần đều có sai khác rất nhỏ, đặc biệt là đồ hình trên, không có khả năng làm được giống nhau như đúc. Đương nhiên, loại sai biệt này vốn dĩ chỉ là bản lĩnh vẽ tranh bất đồng thôi, đại khái không có gì sai biệt.
- Gia gia, đây chính là bản bí tịch cháu sao chép tối qua, cùng bản sao chép trước đây quả thật có chút khác biệt.
Hạ Vũ Đức nhìn lên ba chữ Hóa Cốt Mộc kia, không khỏi có chút nao nao, ngẩng đầu nghi hoặc nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh, không rõ vì sao phải chọn học một môn này vốn là Mộc hệ công pháp có tính chất phụ trợ.
Bất quá lão gia tử cũng không hỏi, bởi vì lão đã sớm quyết định rồi, muốn cho Hạ Nhất Minh độc lập phát triển, nếu nó đã làm như vậy, có lẽ bản thân mình còn lo lắng gì nữa.
Sau khi mở bản bí tịch ra, lão gia tử nghiêm túc xem xét. Một lát sau, thần sắc lão gia tử khẽ biến đổi, nói:
- Cháu đi theo ta.
Theo sau lão gia tử, bọn họ đi tới Tàng Thư Các, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo ra đón, nhưng là lão gia tử vung tay lên, nhất thời bọn họ trở lại tu luyện.
Tiến vào đại sảng trong Tàng Kinh Các, Hạ Vũ Đức cầm Hóa Cốt Thuật trên giá sách ra, đem hai bản bí tịch mở ra cùng một chỗ.
Hai bản Hóa Cốt Thuật nếu tách ra xem, tựa hồ cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nếu đặt vào cùng một chỗ như vậy có thể ra điều bí ẩn trong đó rồi.
Nội dung hai bản bí tịch dĩ nhiên là giống nhau như đúc, không một chút sai biệt.
Nếu không phải bởi trang giấy cùng thời gian sao chép có sự khác nhau, vậy hai bản bí tịch gần như chung một quyển rồi.
Hạ Vũ Đức khẽ thở dài một tiếng, lão khẽ gật đầu nói:
- Quả nhiên như thế.
Hạ Nhất Minh vội hỏi:
- Gia gia, người biết chuyện gì xảy ra?
Hạ Vũ Đức quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt lão không kìm nén được vẻ kinh ngạc mừng rỡ, nói:
- Nhất Minh, kỳ thực loại trạng thái này ta vốn đã nghe nói qua, nếu như không phải chứng kiến hai bản bí tịch này, ta tuyệt đối không dám khẳng định, dưới cơ duyên xảo hợp của cháu vậy mà tiến nhập trong loại trạng thái này.
Hạ Nhất Minh nháy hai mắt, bên trong tràn ngập lòng hiếu kỳ.
Hạ Vũ Đức suy nghĩ một chút, tựa như tự hỏi nên giải thích việc này với đứa cháu nhỏ thế nào. Mà Hạ Nhất Minh cũng không có thúc giục, nhất thời trong phòng liền trầm mặc xuống.
Rất lâu sau, lão gia tử nói:
- Nhất Minh, đối với tuyệt đại đa số tu luyện giả mà nói, thứ chúng ta tu luyện chính là nội kình , cũng chính cái gọi là " lực đạo ". Nhưng là có một số nhỏ có thiên phú tuyệt đỉnh, hoặc là tu luyện giả nuốt được thiên tàng địa bảo, bọn họ có thể đột phá gông cùm xiềng xích nội kình, đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho nên tu luyện " khí đạo ".Hạ Nhất Minh trong lòng thật sự kinh ngạc, đây chính là lần đầu tiên lão gia tử cùng hắn nói chuyện tiên thiên cảnh giới, đối với việc đã tiến giai cảnh giới thập tầng nội kình như hắn mà nói lại càng tràn ngập hấp dẫn.
- Gia gia, người nói cảnh giới loại này của cháu cùng cảnh giới tiên thiên có liên quan?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Ta cũng không rõ lắm, vì ta cả đời này cũng không có khả năng đột phá cảnh giới tiên thiên rồi, cho nên cơ bản không cách nào trợ giúp cho cháu.
Âm thanh lão tràn ngập tiếc nuối, sau đó nói:
- Bất quá ta từng nghe lão sư nói qua một lần, trên tiên thiên cảnh giới " khí đạo", dường như vẫn còn một có một "thần đạo". "Thần đạo" này thâm thúy khó lường, không phải có đại kỳ duyên, người có nghị lực lớn, không có khả năng chạm đến. Nhưng một khi tiến vào "thần đạo", sẽ đạt tới năng lực đã gặp qua là không quên được. Cháu hôm qua gặp trạng thái này, đem bí tịch Hóa Cốt Thuật sao chép giống nhau như đúc, đúng là một trong năng lực đặc biệt "thần đạo".
Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn như thế nào cũng thật không ngờ, tại ngày hôm nay vậy mà lại nghe một cái bí mật này.
Thì ra tiên thiên cảnh giới tu luyện "khí đạo", mà "khí đạo" cũng không phải là tu luyện đỉnh cao, trên " khí đạo" còn nói đến "thần đạo"
Hạ Nhất Minh trong lòng không kìm nén được kích động, hắn thậm chí còn cảm nhận được tim mình đã đập nhanh hơn bình thường rất nhiều.
- Gia gia, phải làm như thế nào mới có thể đạt tới cảnh giới tiên thiên, hơn nữa tu luyện "khí đạo" đây?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, hắn mấp máy môi, dở khóc dở cười nói:
- Nhất Minh, vấn đề này cháu bây giờ không cần hỏi, chờ lúc cháu đạt tới đỉnh cao thập tầng, ta sẽ nói cho cháu biết.
Nhìn thấy hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, tựa hồ không cam lòng, Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, cười mắng:
- Cháu là người trẻ tuổi trong Hạ gia chúng ta có tiền đồ và tiềm lực nhất, cho nên cháu bất cứ lúc nào cũng phải nhớ kỹ, không thể quá tham lam.
Hạ Nhất Minh vô cùng buồn bực, nói;
- Vâng, gia gia.
Giờ phút này, hắn thậm chí có ý niệm muốn đem toàn bộ thực lực biểu hiện ra ngoài.
Bất quá, cái ý niệm này chỉ thoáng qua một vòng, cũng bị hắn đè xuống, biểu hiện của chính mình cũng đã rất khủng khiếp rồi, hay là đợi hai năm nữa từ từ sẽ đến đi.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên hỏi:
- Gia gia, sư phụ người là ai a?
Hạ Vũ Đức sắc mặt nhất thời trầm xuống, mặc dù không đến mức tức giận, nhưng cho dù là ai cũng có thể thấy được, lão nhân gia người rõ ràng mất hứng rồi.Hạ Nhất Minh trong lòng nhảy mạnh, vội vàng cười nói:
- Gia gia, cháu có một việc xin người đáp ứng.
Hạ Vũ Đức sắc mặt khẽ chuyển nói:
- Chuyện gì?
- Cháu gần đây tu luyện, cảm thấy tiến bộ không lớn, nhưng lại có cảm giác tinh thần không ổn định, cho nên muốn tạm dừng bế quan, ra ngoài du ngoạn một phen.
Hạ Nhất Minh cung kính nói.
Hạ Vũ Đức sắc mặt hơi đổi, lập tức nói:
- Nhất Minh, tu luyện nội kình công pháp, vốn là chuyện tình buồn tẻ nhất, trong lúc cháu tu luyện, tuyệt đối không được liều lĩnh, vô luận thế nào cũng phải ổn định, thà rằng tốc độ chậm lại cũng không nên một mực mong muốn tu luyện nhanh chóng.
Hạ Nhất Minh vâng lời nói:
- Gia gia, cháu nhớ rõ.
Hạ Vũ Đức suy nghĩ chốc lát, nói:
- Mỗi người thiên phú bất đồng, tâm tính cũng là bất đồng. Ngay cả bế quan khổ tu, mỗi người có thể kiên trì thời gian cũng không giống nhau. Cháu còn nhỏ tuổi, thời gian bế quan tính đã không ít, vốn là nên ra ngoài du ngoạn một phen rồi.
Hạ Nhất Minh hơn sững sờ, kinh ngạc nhìn lão gia tử.
Từ khi trên lúc hắn đã có quyết định này, bất quá vì hắn năm nay chưa đầy mười lăm tuổi, cho nên lo lắng người nhà không đồng ý cho hắn ra ngoài du ngoạn. Không ngờ nghe khẩu khí lão gia tử, tựa như với việc này đã được đồng ý.
Hạ Vũ Đức vỗ vỗ vào bả vai Hạ Nhất Minh, nói:
- Tốt, nam nhi chí tại bốn phương, cháu có thể nghĩ như vậy, gia gia đương nhiên ủng hộ rồi. Bất quá ta có một yêu cầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Gia gia, người nói.
- Một mình cháu lên đường, không khỏi có chút đơn độc, ta cho Hạ Lai Bảo đồng hành với cháu, thế nào?
Hạ Nhất Minh trong lòng không ngớt kêu khổ.
Hắn nói đi du ngoạn, thực ra có dự tính khác, nếu cho Bảo gia gia đi theo, như vậy việc hắn tới Từ gia bảo mưu cầu Khô Mộc Công lại không thực hiện được rồi.
Không chút do dự lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Gia gia, cháu muốn một mình du ngoạn, nếu bên cạnh còn có người, như vậy còn ý nghĩa gì?
Hạ Vũ Đức do dự một chút, lão đang định phản đối, bất chợt cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có ý kiên quyết, trong lòng lão khẽ động, nếu thật sự áp bức phản đối, sẽ không tạo ra trở ngại nào đó trong lòng Hạ Nhất Minh chứ?
Hạ Nhất Minh thấy lão gia tử có chút dao động, vội vàng rèn sắt khi còn nóng, nói:
- Gia gia, cháu dù gì cũng là một vị cao thủ bát tầng nội kình rồi, hơn nữa với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, người tưởng trong Thái Thương huyện còn có địa phương nào cháu không thể đi sao.
Trong long Hạ Vũ Đức nao nao, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút thay đổi.
Lão thở dài một tiếng, nói:
- Được rồi, bất quá hơn một tháng sau, chính là đại hôn của Nhất Thiên, ta hi vọng cháu có thể trở về nhanh tham gia đại hôn của Nhất Thiên.
Hạ Nhát Minh nhanh chóng tính toán trong lòng một chút, hơn một tháng, với hắn dư dả rồi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ lão gia tử tại sao lại nói ra chuyện tốt như vậy, chính là trong một tháng du ngoạn, nếu là cả đi và về mà nói, chỉ sợ mình cũng chỉ có thể đi loanh quanh trong Thái Thương huyện hoặc vùng lân cận. Nếu muốn đi đến địa phương xa hơn quyết không có khả năng.
Gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh hứa một lời kiên định, nói:
- Vâng, gia gia, sau một tháng cháu sẽ trở về nhà.
Dứt lời, ánh mắt Hạ Nhất Minh hướng về phía Từ gia bảo liếc một cái, trong lòng dâng nên sự tin tuởng mạnh mẽ, một tháng, nhất định phải đem Khô Mộc Công thu vào tay.

Chương 64: Từ gia trấn

Biển mây mênh mông tĩnh lặng, ngưng kết lại, màu sắc ảm đạm, giống như cánh đồng cỏ hoang vắng, khiến người ta xuất hiện cảm giác sợ hãi.
Trên đường lớn, có thể thấy lác đác vài người vội vã qua đường, mỗi người đều vì chuyện của mình mà bôn ba, Hạ Nhất Minh chắc chắn cũng là một trong số đó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Bất quá, giờ này Hạ Nhất Minh ở trên đường đi, cho dù là gặp người hết sức thân quen cũng là không dám nhận nhau.
Mười bốn tuổi, Hạ Nhất Minh bởi vì nhiều năm luyện võ, tầm vóc phát triển vô cùng tốt, nhưng hắn cũng không phải loại người trời sinh khung xương to lớn, cho nên so với người trưởng thành, thân thể hắn nhỏ hơn một chút.
Thế nhưng dưới sự trợ giúp của Hóa Cốt Thuật, thân thể Hạ Nhất Minh đã cao hơn một chút.
Chẳng những như vậy, hắn vẫn có thể tiến hành ngụy trang khuôn mặt của mình, nhìn qua giống như một hán tử hơn ba mươi tuổi nghèo túng mà thôi. Chỉ cần hắn đứng bất động, không nói lời nào, như vậy ngay cả Hạ Thuyên Danh cùng Lâm Ôn Ngọc đứng trước mặt cũng không có khả năng nhận ra đây là con trai mình.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết, kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, hắn không hẳn là có giả dạng một hán tử ba mươi tuổi nghèo túng giống như đúc. Bất quá lần này là hắn thử nghiệm mà thôi, đợi sau khi kinh nghiệm của hắn phong phú lên, tự nhiên sẽ giống như thật. Với lại ở chỗ này, cũng không có người nào đặc biệt chú ý đến hắn.
Ngẩng đầu nhìn lên không trung, tựa hồ là không thấy tận cùng mây trắng, Hạ Nhất Minh hơi thả chậm cước bộ. Lúc này đi ra ngoài, bởi vì không thể cho ai biết mục đích, cho nên cũng không có cưỡi ngựa, mà hoàn toạn dựa vào đôi chân bước đi.
Lấy thực lực của hắn tự nhiên không cảm thấy mệt mỏi, nhưng là một mình bước đi trên con đường lớn, không tránh khỏi có chút cảm thấy tĩnh mịch.
Suy cho cùng, đây cũng là lần đầu tiên hắn rời nhà một mình.
Hai tai Hạ Nhất Minh đột nhiên hơi giật giật, từ đằng xa phía sau truyền đến tiếng vó ngựa rất nhỏ. Hắn trong lòng hơi suy nghĩ, con đường lớn này tại Thái Thương huyện phi thường nổi tiếng, bởi vì đây là con đường duy nhất dẫn đến Từ gia bảo, mà có dũng khí phóng ngựa băng băng trên con đường này, xem ra cũng có quan hệ ít nhiều với Từ gia.
Thân thể hắn dịch sang bên một chút, lặng lẽ chờ đợi, khi tiếng vó ngựa từ từ vang dội nhanh chóng tiến lại gần, hắn mới giả bộ ngỡ ngàng xem qua.
Ngay sau khi hắn thấy rõ người đó, không khỏi nao nao, người này vậy mà chính là Tứ Dục Tài từng bị hắn một chưởng đánh bay.
Vội vàng nhìn lướt qua, trên mặt vị đệ từ đời thứ ba của Từ gia này mang theo một tia lo lắng, phảng phất như có tâm sự nặng nề. Giục ngựa băng qua bên cạnh hắn, ngay cả khóe mắt cũng không có liếc qua một cái.
Trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm kỳ quái, suy nghĩ một chút, cước bộ nhanh hơn hướng về phía trước bước đi.
Khi mặt trời ngả dần về phía Tây, là lúc hắn đã tới một thị trấn nhỏ trong Từ gia bảo.
Từ gia bảo đặt tại một chỗ hai mặt là núi bao quanh, một mặt là nước trong khe núi ôm trọn, các bậc tiền bối của Từ gia vất vả hơn một trăm năm, cuối cùng kiến tạo tại đây một tòa thành chiếm mấy trăm mẫu đất dễ thủ mà khó công.
Có thể ở trong tòa thành, ngoài đệ tử của Từ gia, còn có rất nhiều thực khách được mời chào từ bên ngoài, cùng với đông đảo nô bộc tôi tớ. Theo nhiều năm qua đi số người bên trong tăng lên ngày một nhiều, phía trước Từ gia bảo vài dặm, dần dần hình thành một cái thị trấn nhỏ hoàn toàn dựa vào Từ gia bảo mà sinh sống.
Bên trong thị trấn nhỏ nhân số cũng không nhiều lắm, chỉ có mấy trăm người mà thôi, nhưng mà dân cư bên trong dù ít nhiều đều cùng Tư gia có chút quan hệ.
Sau khi Hạ Nhất Minh đi tới thị trấn nhỏ, liền dễ dàng tìm được khách điếm duy nhất trong trong trấn.
Quy mô gian khách điếm này cũng không phải là bé, đối với một thị trấn nhỏ có mất trăm người này mà nói, khách điếm này đã xem như là rất lớn. Bất quá chân chính đến đây sống, cũng không phải là cư dân trong thị trấn mà là khách nhân của Từ gia bảo.
Thời điểm Hạ Nhất Minh bước chân vào khách điếm này, hắn cảm thấy ít nhất có ba ánh mắt thoáng lưu lại trên người hắn.
Có lẽ bởi bộ dạng như hắn thật sự là nhiều lắm, cho nên sau một lát những ánh mắt chú ý này nhất thời biến mất.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong lòng, phụ thân bọn họ nói không sai, sau lưng gian khách điếm này khẳng định có bóng dáng của Từ gia, tất cả người ở trong khách điếm này khẳng định sẽ bị trạm gác ngầm của họ kiểm tra.
Một tên tiểu nhị lộ ra khuôn mặt tươi cười nghênh đón, Hạ Nhất Minh suy nghĩ trong chốc lát, chọn một cái phòng đơn, cùng một ít rượu và đồ nhắm.
Trên mặt tên tiểu nhị kia rõ ràng thoáng có chút sửng sốt, nhưng lập tức lại trở thành tươi cười. Bất quá vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh lại phát hiện, ánh mát vừa rồi đã muốn thu về, một lần nữa lại nhìn hắn.
Hắn cũng là một người thông minh, nhầt thời hiểu được nguyên do trong đó.
Bây giờ hắn đang giả dạng một người nghèo khó qua đường, người như vậy thế nào có thể lựa chọn một phòng đơn chứ.
Trong lòng khẽ cười khổ một tiếng, kỳ thực hắn không nên đi vào gian khách điếm này, thậm chí không nên đi vào cái thị trấn nhỏ này.
Bất quá, đã vào được rồi, như vậy lập tức rời đi, ngược lại càng làm cho người khác nghi ngờ.
Hắn chỉnh đốn một chút tâm tình, theo tiểu nhị tiến vào đơn phòng. Sau một lát, tên tiểu nhị mang tới một chút rượu và đồ nhắm giản đơn lên.Đang lúc hắn muốn rời khỏi, Hạ Nhất Minh gọi hắn lại, nói:
- Tiểu nhị, phía trước là Từ gia bảo sao?
Tên tiểu nhị xoay người khoanh tay, vẻ mặt tươi cười, nói:
- Vâng, đại thúc, phía trước vài dặm, chính là Từ gia bảo chúng ta vang danh gần xa trong Thái Thương huyện.
Hạ Nhất Minh sờ sờ cằm, hắn từ khi rời khỏi nhà, trên cằm đã có một vòng râu quai nón, nhìn qua cỡ chừng hơn ba mươi tuổi. Nhìn lại tiểu nhị này, đại khái cũng gần mười sáu, mười bẩy tuổi, kêu một tiếng "đại thúc" cũng không quá.
- Tiểu nhị, nghe nói Từ gia bảo là một trong ba đại thế gia tại Thái Thương huyện, không biết họ tuyển chọn thực khách có tiêu chuẩn gì?
Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.
Hắn trước khi tới đây đã có chủ ý, nếu không ai nghi ngờ, tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu có người đặt ra nghi vấn, như vậy hắn viện cớ lấy thân phận thực khách tạm thời tiến vào Từ gia.
Dù sao Hạ Nhất Minh nhiều nhất cũng chỉ ở đây một một tháng, vô luận thành hay bại đều phải trở về. Về phần khi hắn đi rồi, Từ gia có hay không cho người tìm hắn, vậy cùng hắn không quan hệ rồi.
Tiểu nhị khuôn mặt tươi cười không thay đổi, chỉ là thần thái càng hiện ra vẻ cung kính:
- Đại thúc, Từ gia bảo chúng ta đúng là một trong ba đại thế gia trong huyện, bọn họ tuyển nhận thực khách tiêu chuẩn cũng không cao, nghe nói chỉ cần tu luyện giả đạt tới tam tầng nội kình, là có thể trở thành thực khách của Từ gia. Nếu là nội kình đạt tới ngũ tầng, như vậy liền có tư cách tiến vào nội bảo, hơn nữa được học tập chiến kỹ công pháp Từ gia bảo.
Hắn lần này nói rất nhanh, rõ ràng không biết đã nói bao nhiêu lần rồi.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, ném vài đồng tiền nhỏ vào tay tiểu nhị, phất phất tay. Tên tiểu nhị nhất thời mặt mũi hớn hở, liên tục nói lời cảm tạ, hơi khom người rời khỏi phòng.
Sau lúc rời khỏi phòng, nụ cười trên mặt tên tiểu nhị nhất thời biến mất, hắn đi xuống rồi tiến vào trong căn phòng phía sau.
Nơi đó có một vị lão giả tuổi chừng năm mươi, đang cầm một tẩu thuốc nhả khỏi, thấy tiểu nhị tiến vào, tùy ý hỏi:
- Thế nào?
- Đã tìm hiểu qua, người này hằn là đến từ huyện khác, muốn trở thành thực khách trong bảo.Tiểu nhị cung kính nói, giờ phút này trên mặt hắn lộ ra một cỗ sắc bén, cùng với cái vẻ mặt cười lấy lòng vừa rồi, chuyên hầu hạ người khác của tiểu nhị có khác biệt một trời.
- Hừ, muốn trở thành thực khách cho Từ gia bảo chúng ta, cũng không phải là đơn giản như vậy.
Lão nhân nhả ra một vòng khói, chuyển đề tài câu chuyện, nói:
- Ngươi xem người này tu vị nội kình như thế nào?
Tiểu nhị âm thanh cung kính nói:
- Theo đệ tử thấy, người này nội kình tu vi từ tam tầm tới ngũ tầng, làm thực khách trong bảo, tuyệt đối là dư dả.
Lão giả vừa lòng gật đầu, nói:
- Ngươi nói không sai, ta xem người này cũng là lưu lạc đến đây, phỏng chừng ngày mai sẽ vào bảo làm thực khách, người vào trong bảo đưa cái thư này, nếu người này thật có bản lĩnh, như vậy điều tra rõ lai lịch, sau đó mới dùng tới.
- Vâng.
Lão giả hút một hơi nha phiến, đột nhiên hỏi han:
- Ngươi đến đây đã được bao lâu rồi?
- Đệ tử tới đây đã được một năm rồi.
- Ừ. Thời gian một năm cũng không ngắn, nhãn lực của ngươi cũng đã luyện được rồi, thời điểm thay phiên tiếp theo, trở về trong bảo đi thôi.
- Đa tạ Thất thúc.
Tiểu nhị ngẩng đầu vừa mừng vừa lo, vô cùng cảm kích nói.
Lão giả nhẹ nhàng nhả ra một chút khói, nói:
- Ngươi làm như những đệ tử khác, sau khi trở lại bảo, phải tu luyện tốt, nếu trước ba mươi tuổi có thể tiến lên tu vi lục tầng nội kình. Tự nhiên gia tộc sẽ thu nạp, trở thành đệ tử tinh anh, nếu không làm được, như vậy có thể tới các ngành nghề sản xuất của gia tộc trở thành thành phần phần chính. Tóm lại, chỉ cần không phản bội gia tộc, gia tộc nhất định sẽ cho ngươi một cái danh phận.
Tiểu nhị trên vẻ mặt càng cung kính hơn, trên vẻ mặt hắn thậm chí còn hiện lên một chút đỏ nhàn nhạt bởi vì kích động mà nên.
Lão giả hơi phất tay, tiểu nhị lúc này mới lui xuống.
Nếu để cho vị lão giả kia cùng tiểu nhị biết trong điếm có một vị cao thủ thập tầng nội kình ngủ lại, như vậy bọn họ thế nào cũng không dám không kiêng nể mà bàn bạc chứ. Nhưng là mặc dù bọn họ quan sát thế nào cũng tuyệt đối không thể tưởng tượng được, hán tử nghèo khó nhưng có chút hào phóng kia, lại là một vị cao thủ đứng đầu.
Thế nhưng, Hạ Nhất Minh mặc dù nghe được lời nói chuyện của bọn họ, nhưng là Từ gia cũng Hạ gia dù sao cũng khác biệt. Một gia tộc truyền thừa vượt qua một trăm năm, nhân sự bên trong vô cùng phức tạp, cũng không phải trong lúc nhất thời Hạ Nhất Minh có thể hiểu hết được.
Ví dụ như vị Thất gia trấn giữ tại khách điếm kia, hắn chưa bao giờ nghe nói qua. Nhưng nội kình người này lại có cảnh giới bát tầng, có thể coi là một trong những người có tu vi đứng đầu.
Mặc dù sức chiến đấu của Từ, Trình hai nhà quả thật không bằng Hạ gia, nhưng bên trong cái danh tiếng truyền thừa trăm năm quả thật không phải chuyện đùa, ít nhất cao thủ bát tầng, Hạ gia còn lâu mới có thể cùng hai thế gia này so sánh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, có lẽ đợi đến một trăm năm sau, Hạ gia mới chân chính xứng đáng trở thành một trong tam đại thế gia tại Thái Thương huyện.
Trong lòng thoáng hiện nên một cái ý niệm: "Mình vậy mà có thể phát hiện ra tu vi nội kình của vị lão giả kia, dường như lại là một chuyện tình không có khả năng xảy ra."
Trong lòng hắn âm thầm cười khổ, thật không biết trên người mình còn bao nhiêu tiềm lực chưa được khai thác, cũng không biết ngày sau sẽ mang đến cho hắn bao nhiêu kinh hỉ.
Đảo ánh mắt nhìn ra ngoài trời, nhìn sắc trời đã tối, hắn mới tắt đèn đi ngủ.

Chương 65: Thực khách

Sáng sớm ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh đã thức dậy, hắn bắt đầu gột rửa sạch sẽ một chút, bộ dạng nghèo túng suy sụp tinh thần nhất thời ít đi rất nhiều, nhìn qua tinh thần sáng lạng hơn một ít.
Hóa trang thành diện mạo như vậy tất nhiên là vì che đậy tai mắt của người khác, nhưng mà hôm qua đếu đã hỏi thăm qua tiểu nhị, hơn nữa vị Thất gia kia cũng đã nói bên trong chiêu mộ , nếu hắn không lợi dụng việc này, như vậy mới gọi là ngu ngốc.
Bất quá nếu định đi làm thực khách vài ngày, như vậy phải giả bộ tinh thần nhanh nhẹn một chút, nếu vẫn còn bộ dạng nghèo túng sa sút tinh thần, chỉ sợ sẽ phản tác dụng làm người khác sinh nghi.
Thu xếp xong xuôi, Hạ Nhất Minh rời khỏi căn phòng, đi ra quầy tính tiền xong, liền theo đường lớn dẫn tới Từ gia bảo đi thẳng tới.
Một vài dặm, đối với tu luyện giả mà nói căn bản không cần tiêu phí nhiều thời gian.
Nhưng do Hạ Nhất Minh tận lực khống chế, một giờ sau đó hắn mới đi tới Từ gia bảo.
Khi hắn lần đầu tiên tận mắt chứng kiến Từ gia bảo, cũng là không nhịn được có một chút cảm khái. Người ta là thế gia cả trăm năm, không phải chớp mắt một cái là Hạ gia có thể dễ dàng vượt qua.
Toàn bộ Từ gia bảo chiếm mấy trăm mẫu đất, một bức tường lớn xây dựng dựa vào núi, hai bên tường thành cao đến năm thước, do đá lớn đắp thành, xa xa nhìn lại phảng phất như tổ một con viễn cổ cự thú trên mặt đất, không cách nào đánh tan cảm giác hưng phấn của người khác.
Hạ Nhất Minh đã thấy qua tường thành trong Huyền Thành, song đem so sánh với tường thành trước mặt của Từ gia bảo lại thua kém rất nhiều.
Trong lòng hắn than thầm một tiếng, trong Thái Thương huyện, quả nhiên thế lực quan phủ so với thế gia còn thua kém hơn nhiều rồi.
Tam ca bọn họ cũng từng nói qua, mặc dù Trình gia đem bổn gia thiết lập trong Huyền thành, nhưng mà ở ngoài thành cũng tồn tại một vài thôn trang, có người nói đó là nơi bọn họ làm giầu, đồng dạng cũng là địa phương nghiêm phòng, một nơi dễ thủ khó công.
Mỗi khi biết thêm một chút nội tình Từ, Trình hai nhà, Hạ Nhất Minh trong lòng thán phục không ngớt. Không trách với chiến lực của Hạ gia rõ ràng vượt qua Từ, Trình hai nhà, nhưng cũng chỉ có thể bài danh ba đại thế gia, điều này cũng không phải không có đạo lý.
Hắn đột nhiên nghĩ tới một chuyện, trong Hạ gia vẫn chưa nuôi dưỡng thực khách, điều này không phải chỉ là vấn đề tài lực, chỉ sợ những thực khách có thực lực khi thấy được khí thế của Hạ gia trang thì sẽ không đầu nhập vào Hạ gia nữa. Đây có thể mới là nguyên nhân gia gia không muốn mời chào thực khách.
Hạ Nhất Minh ngửa đầu nhìn một lúc lâu, cuối cùng hướng cổng chính tòa thành đi tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Vừa đi tới cổng lớn tòa thành, lập tức bị một người kéo lại. Người này hơn ba mươi tuổi, trên người mặc một bộ trường sam, rõ ràng người này cùng bảo đinh có điểm khác biệt. Hắn hướng về Hạ Nhất Minh ôm quyền làm lễ, vẻ mặt tươi cười nói:
- Huynh đệ nhìn mặt rất lạ a, không biết đến Từ gia bảo có gì phải làm sao?
Hạ Nhất Minh hoàn lễ, rồi gượng gạo cười nói:
- Tại hạ Tiêu Cần, người Thái Xung huyện, nghe nói Từ gia bảo danh tiếng vang lừng, cho nên muốn tới nương nhờ, kiếm chén cơm ăn.
Câu nói hết sức đơn giản, ba câu hai chữ Hạ Nhất Minh đã đem lai lịch cùng ý đồ đến của mình giải thích rõ ràng.
Người nọ trên mặt cũng không có chút nào kinh ngạc, dường như hắn đã sớm biết việc này, nói:
- Thì ra là thế, tại hạ là Từ Dục Xương, vốn là một quản sự ngoại bảo, xin mời Tiêu huynh đi theo ta.
Dứt lời hắn đã xoay người đi vào.
Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút, sau đó đi theo. Người này trong tên có chữ "Dục" rõ ràng là cùng một thế hệ với đám người Từ Dục Tài. Nhưng tuổi của hắn rõ ràng đã hơn ba mươi, tu vi bản thân trên dưới ngũ tầng nội kình, vừa là một trong những quản sự ngoại bảo. Bây giờ đứng ở đây, phỏng chừng là nắm trước được thông tin từ Hứa gia trấn, cho nên mới cố ý tới đây đón chào.
Vô luận nhìn từ góc độ nào, địa vị người này tại Từ gia bảo cũng không phải cao.
Điểm này lại làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái.
Từ gia quả là số người đông đảo, đệ tử đời thứ ba Hạ gia trang gia tăng lên chưa đến mười người, không có một người nào ba mươi tuổi.
Tiến vào trong thành, cái đầu tiên Hạ Nhất Minh nhìn thấy một mảnh cánh đồng khai khẩn tốt tươi. Trong lòng hắn nao nao, nhất thời hiểu rõ vì sao tòa thành này chiếm diện tích rộng như thế. Thì ra là trong bảo cũng có thể tự mình làm ruộng, mặc dù chưa chắc có thể thỏa mãn khẩu phần của mọi người.
Nhưng nếu gặp chiến sự, chỉ cần đem cổng thành đóng lại, như vậy có thể duy trì một thời gian khá lâu mà không phải cầu viện bên ngoài.
Theo như những gì biểu hiện ở đây thì có thể thấy được các bậc tiền bối của Từ gia đã hết sức vì cơ nghiệp gia tộc, cũng coi như là lo lắng hết lòng rồi.Ở chính giữa cánh đồng, là một con đường lớn có thể để tám ngựa song hành, đi qua con đường lớn này, mới là một khu nhà ở kéo dài.
Từ Dục Xương mang theo Hạ Nhất Minh đi tới trong một căn phòng rộng rãi, nói:
- Tiêu huynh, hoan nghênh huynh tới Từ gia bảo chúng ta, bất quá quy củ thu nhận thực khách của Từ gia bảo chúng ta không biết là huynh có nghe nói qua không?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Trước khi tới đây, tiểu đệ đã nghe ngóng, Từ gia thực khách ít nhất nội kình phải đạt trên tam tầng.
Trong lúc nói những lời này, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng có chút cảm thán.
Trong Hạ gia trang, các gia đinh tuy rằng chưa từng được lão gia tử bồi dưỡng qua, nhưng trong bọn họ, nội kình cao nhất cũng chỉ có tam tầng mà thôi, còn tuyệt đại bộ phận đều dưới tam tầng.
Mà trong Từ gia bảo, cho dù là thực khách kém cỏi nhất cũng đã đạt tam tầng nội kình, có thế thấy sự chênh lệch giữa hai gia tộc thật sự rất lớn.
Từ Dục Xương mỉm cười gật đầu, nói:
- Không sai, Từ gia thực khách, ít nhất phải đạt tam tầng nội kình. Bất qua nếu Tiêu huyng có thể đạt tới ngũ tầng nội kình, như vậy đủ tư cách tiến vào Từ gia nội bảo nhậm chức. Nếu như tại trong bảo lập được công lao, thậm chí còn có thể tiến vào trong Tàng Thư Các, học tập chiến kỹ công pháp trong bảo.
Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, ánh mắt lộ ra cái nhìn nóng bỏng, nhưng thực chất trong lòng hắn cũng không hề có cảm giác gì.
Từ Dục Xương bình tĩnh nhìn đối phương, hắn tiếp đãi lưu lãng tu luyện giả rất nhiều, đại bộ phận số người đều là không thể thỏa mãn yêu cầu tam tầng nội kình, ngay cả miễn cưỡng đạt được thì thực lực bản thân cũng chỉ là thông thường.
Bất quá điều này cũng hết sức bình thường, tu luyện giả có bản lĩnh chân chính, làm sao có thể tới một nơi hẻo lánh như Thái Thương huyện. Có thể cam tâm tình nguyện ở lại nơi đây, đại số tu luyện giả chẳng làm nên trò trống gì, tâm tính đều là ngồi ăn không chờ chết mà thôi.
Đương nhiên cũng có tu luyện giả tứ, ngũ tầng nội kình tới đây thì mục đích chính của bọn họ cũng là Tàng Thư Các trong Từ gia. Chỉ bất quá bọn họ cũng không biết, trừ phi được chính gia tộc tiếp nhận, nếu không những chiến kỹ công khai trong Tàng Thư Các chỉ là một bộ phận bình thường mà thôi.
Hạ Nhất Minh hít một hơi sâu, lui về phía sau mấy bước, hướng phía về phía Từ Dục Xương ôm quyền, sau đó song chưởng mở ra, bắt đầu diễn luyện quyền thuật.
Hắn thi triển chính là Thủy hệ chiến kỹ Miên Chưởng.
Đây là một bộ chiến kỹ công pháp lưu truyền rộng rãi trong giới tu luyện giả, vốn chỉ cần là người tu luyện Thủy hệ nội kình công pháp, như vậy tám, chín phần mười là có thể xuất mấy chiêu Miên Chưởng công phu.Tại lúc Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng, Tứ Dục Tài lông mày hơi nhíu lại. Trong thâm tâm của hắn, đối với hán tử trước mắt này đánh giá thấp đi rất nhiều.
Song sau một lát, ánh mắt của hắn sáng ngời, hơn nữa còn mang theo vài phần kinh ngạc, vẻ khinh thị trước đó chỉ đảo qua mà mất sạch.
Hạ Nhất Minh mặc dù đem tu vi nội kình áp chế tại tứ tầng, nhưng khi hắn thi triển ra Miên Chưởng tuyệt không phải là người bình thường có thể so sánh.
Cho dù chỉ là thi triển võ học cơ bản Miên Chưởng, nhưng so với những người khác còn có thêm cảm giác liên miên không dứt, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng.
Trong lòng Từ Dục Xương đột nhiên có một loại cảm giác kinh diễm.
Lấy địa vị cũng thực lực của hắn trong Từ gia bảo, thực sự là không cách nào tiếp xúc với chuyện tình cao hơn, những thủa nhỏ trưởng thành trong bảo, mắt thấy, tai nghe, đối với chiến kỹ công pháp, tốt xấu vẫn còn phân biệt được.
Sau khu gặp được Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng như nước chảy, trong lòng hắn đã tự cho là phán đoán đúng.
Người này tu vi nội kình có lẽ cũng không cao lắm, nhưng là một người có kinh nghiệm chiến đấu lão luyện, hơn nữa với chiến kỹ công pháp Miên Chưởng có lĩnh ngộ nhất định, ít nhất, hắn đã nắm giữ được một chút ý cảnh của chiến kỹ này.
Chỉ một điều đó thôi, vậy mà rất nhiều tu luyện giả cả đời cũng vô pháp cảm ngộ được.
Người như vậy trong Thái Thương huyện, cũng coi là một nhân tài rồi.
Thời gian một nén nhang, Hạ Nhất Minh cũng đem Miên Chưởng chiến kỹ đánh xong, hắn thu quyền, lẳng lặng đứng nhìn Từ Dục Xương.
Quả thật, trong lòng hắn cũng có vài phần không yên, bởi vì hắn cũng không biết tiêu chuẩn cụ thể là gì, cho nên khi thi triển Miên Chưởng, cố ý lấy ra vài phần công phu thật.
Từ Dục Xương khẽ gật đầu, một bàn tay đưa ra, nói:
- Tiêu huynh, xin mời.
Hạ Nhất Minh nhất thời hoàn toàn không nói gì, thì ra người này ở một bên nhìn một lúc lâu, dĩ nhiên ngay cả mình thi triển tứ tầng nội kình cũng không nhìn a.
Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, trên thực tế, có thể thông qua diễn luyện một bộ quyền thuật mà nhìn ra thực lực đối phương, không phải là một sự tình đơn giản. Người này không chỉ có thực lực và nhãn hơn hẳn, mà còn phải có kinh nghiệm phong phú nữa.
Như Hạ Nhất Minh tại Từ gia trấn, có thể nghe được âm thanh của lão nhân đồng thời đoán ra tu vi nội kình, đây tuyệt đối là trường hợp đặc biệt, không thể xuất hiện trên người bình thường.
Song chưởng đưa ra bình thường, Hạ Nhất Minh cùng hắn đồng thời điều động nội kình, nội kình hai bên vừa chạm lập tức cảm nhận được.
Từ Dục Xương trên mặt mỉm cười, nói:
- Tiêu huynh, chúc mừng, huynh đã có tu vi tứ tầng nội kình, Miên Chưởng cũng đã vận dụng đạt tới tiêu chuẩn cực cao, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thực khách của Từ gia.
Hạ Nhất Minh cười thoải mái, vẻ mặt này của hắn rơi vào trong mắt đối phương, đã không còn bất luận gì hoài nghi.
Chuyện tình tiếp sau đó đơn giản hơn nhiều, nếu đã được Từ Dục Xương tán thành, có thể trong bảo đạt được căn phòng hai mươi thước vuông để ở, ở đó có thể giải quyết được nhu cầu bình thường cơm ăn ba bữa một ngày, hơn nữa hàng tháng còn có một lượng bạc tiền lệ, đãi ngộ này trong Thái Thương huyện đã xem như đứng đầu rồi.
Từ Dục Xương sau khi xác định được thực lực của hắn, liền bóng gió thăm dò nguyên quán, chỗ ở của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng dụng ý của hắn, báo bừa một địa danh trong Thái Xung huyện, lấy thực lực của Từ gia bảo, muốn tới đó tìm hiểu đến rốt cuộc có hay không một người Tiêu Cần này, ít nhất cũng cần một tháng thời gian.
Đợi tới lúc đó, Hạ Nhất Minh xem ra đã sớm rời đi rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau