VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 601 - Chương 605

Chương 601: Trở về Hạ gia trang

Tuyết phủ kín mặt đất khiến cảnh vật lúc này chỉ là một màu trắng xóa.
Những bông tuyết không ngừ theo gió tung bay thổi vào không gian càng thêm giá lạnh.
Dưới thời tiết này rất ít ai rời khỏi gia đình ấm áp mà ra ngoài.
Nhưng từ phương xa đột nhiên vài đạo thân ảnh nhanh chóng tiến tới nơi này, tuyết cho dù phủ kín đất trời cũng không ngăn được bước chân của họ.
Một bạch mã thần tuấn dị thường đạp tuyết mà đi, mặc dù dưới tuyết phủ dày như vậy, bình thường chỉ cần đạp nhẹ cũng lún sâu nửa chân.
Bất quá bốn vó trắng như tuyết của đầu bạch mã này đạp trên mặt tuyết cũng như trên đất bằng, thậm chí cả một chút dấu vết mờ nhạt cũng không để lại.
Trên lưng bạch mã là bốn người theo sát.
Bọn họ chính là đám người Hạ Nhất Minh, sau khi rời khỏi Tiên đảo khí hậu ấm áp như mùa xuân, càng lúc về gần Tây Bắc không ngờ thời tiết nơi đây lại càng lạnh giá như vậy.
Đám người Hạ Nhất Minh dĩ nhiên không quan tâm tới thay đổi thời tiết nhưng Hoắc Đông Thành dĩ nhiên là không chịu được.
Tu vi nội kình của hắn mới chỉ đạt tới ngũ tầng, còn xa mới đạt tới cảnh giới như các vị tôn giả. Quan trọng hơn là từ nhỏ hắn lớn lên trên Bồng Lai tiên đảo, địa phương giá lạnh như vậy dĩ nhiên là trong thời gian ngắn khó có thẻ thích nghi.
Sở Hao Châu ở một bên dùng ánh mắt lạnh lẽo quan sát, mặc dù đối với hoắc Đông Thành lão làm bộ không để ý nhưng hành trình mỗi ngày đều khống chế tới cực hạn của hắn.
Sau mấy ngày, hoắc Đông Thành rốt cuộc ngã bệnh. Nhưng cho dù như thế hắn vẫn cắn răng chịu đựng, thậm chí bước đi còn gian nan nhưng chưa từng oán giận hay mở miệng kêu than.
Hạ Nhất Minh mở miệng nói vài câu, nhưng Sở Hao Châu không chút thay đổi, nói lại. Nếu chỉ chút đau khổ ấy mà không chịu được ngày sau sao có thể thành công.
Không chỉ có Sở Hao Châu mà ngay cả Kim Chiến Dịch cũng nói vậy.
Gã nói, bản thân gã trước khi tấn giai Tiên thiên tu luyện so với Hoắc Đông Thành còn gian nan hơn gấp bội. Nếu không như thế gã cũng không có khả năng đạt được tu vi như hôm nay.
Hạ Nhất Minh nghe tới đó không khỏi lạnh lẽo toàn thân. Hắn căn bản không tưởng tượng ra phương thức tu luyện gian khổ gấp nhiều lần kia là thứ gì?
Nếu là người bình thường chịu đựng hành hạ như vậy, chỉ e chua tu luyện tới Tiên thiên đã gặp Diêm vương rồi.
Bất quá khi Sở Hao Châu cho Hoắc Đông Thành phục dụng tinh lực kim đan Hạ Nhất Minh mới hiểu ra.
Có lẽ chỉ có ở các đại môn phái tu luyện gia khổ như vậy cuối cùng mới đạt được thành tựu nổi bật mà thôi.
Cũng may lúc này đã sắp tiến vào Thái Thương huyện, Sở Hao Châu từ bi hơn mà cho Hoắc Đông Thành cỡi ngựa đi theo.
Về phần Độc giác mã lôi điện, có lẽ cũng vì thông cảm cho Hoắc Đông Thành nên không có chút phản đối nào, điều này khiến Hạ Nhất Minh vô cùng thắc mắc.
Nhìn xa xa , trong thế giới tuyết trắng xuất hiện một kiến trúc quen thuộc, tâm trạng Hạ Nhất minh kích động kích liệt.
Làm gì còn có vẻ nào là một vị Tôn giả khiến người người kính sợ , hắn chỉ là một thiếu niên xa nhà ba năm lúc này trở lại. Mắt thấy gia hương tâm tình sao có thể bình tĩnh được nữa?
- Thật lớn...
Kim Chiến Dịch cười ha ha nói:
- Tới Tây Bắc mấy lần, đây là lần đâu tiên ta gặp được trận tuyết lớn như vậy.
Sở Hao Châu đồng cảm gật đầu nói:
- Không sai. Lão phu cũng lần đầu tiên chứng kiến một nơi tại Tây Bắc tuyết lớn như vậy. nếu không phải xác định đây là nhà Hạ lão đệ, lão phu còn tưởng chúng ta đi nhầm tới Bắc Cương băng thiên tuyết địa rồi chứ.
Hạ Nhất Minh chân mày khẽ nhíu , lập tức nghĩ tới Lê Minh Huyên cùng Viên Lê Huân đang tại Bắc Cương xa xôi kia.
Sau khi từ biệt, thoáng chốc mấy năm, bản thân hắn đã tiến giai tôn giả, không biết nàng tại Bắc cương có tốt không?
Bọn họ tiếp tục tiến tới, xung quanh thân thể họ như có một lực lượng vô hình khiến không bông tuyết nào có thể bám vào.
Không chỉ có đám người Hạ Nhất Minh, ngay cả bảo trư cùng lôi diện cũng vậy.
Lôi điện là thánh thú cường đại, có làm được nhiều này cũng không lạ. Bất quá bảo trư trong lời Hạ Nhất Minh chẳng qua có dị năng truy tìm bảo vật mà thôi. Tán dương vài câu sau đó ném nó cho Bách Linh Bát.
Còn Bách Linh Bát càng khoa trương hơn. Thân thể gã như động không đáy, bao nhiêu tuyết rơi trên người đều bị gã hấp thu sạch sẽ.Chuyện quỷ dị này khiến Sở Hao Châu cùng Kim Chiến Dịch không khỏi phát lạnh.
Cả hai thầm nghĩ, vị ngũ khí tôn giả kỳ quái này, quả nhiên không thể lấy ánh mắt bình thường mà quan sát.
Sau khi tiến vào Thái thương huyện, từng bông tuyết trên đầu rơi chậm lại. Mặc dù còn vài bông tuyêt bay xuống nhưng căn bản không chút nào ảnh hưởng tới tầm mắt nữa.
Sở Hao Châu cùng Kim Chiến DỊch sợ hãi than trong lòng, sự việc như vậy bọn họ chưa từng gặp được.
Càng tới gần hạ gia trang, trong lòng Hạ Nhất Minh càng kích động nhưng bước chân không ngờ chậm lại.
Dường như cảm nhận được tâm tình của Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu cùng Kim Chiến DỊch nhìn nhau, bọn họ không thúc giục mà lẳng lặng đi cạnh hắn quan sát phong cảnh nơi đây.
Hai tai Hạ Nhất Minh run lên, gương mặt lộ ra vẻ ngạc nhiên.
Phía trước truyền tới âm thanh ồn ào, hắn chỉ nghe tiếng cũng biết ở đó có ít nhất hơn trăm người đang dọn tuyết trên đường.
Việc này khi còn bé Hạ Nhất Minh cũng tham gia không ít, bất quá theo tuổi tác cùng tu vi tăng cao hắn đã hoàn toàn xa rời nó.
Kim Chiến DỊch khẽ nói:
- Hạ huynh đệ. Bọn họ biêt ngươi trở về saoß
Gã từng tới Hạ gia trang một lần, đại khái đã hiểu rõ thực lực trong trang. Cũng biết hạ gia trang không có khả năng phái một đội ngũ trăm người ra đường dọn tuyết.
Hạ Nhất Minh mờ mịt lắc đầu nói:
- Kim huynh. Chúng ta cùng đi lâu như vậy chưa từng tách ra. Tiểu đệ sao có khả năng thông báo cho bọn họ biết chứ?
Kim Chiến DỊch nhún vai nói:
- Quên đi. Chúng ta tới xem không phải sẽ biết sao?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu , bước chân nhanh hơn một chút.
Không lâu sau bọn họ đã tới được nơi này, cũng thấy được hơn trăm người đang đang ra sức dọn tuyết tạo một lối cho hai xe ngựa cùng đi.
Đám người Hạ Nhất Minh tới lập tức gây được chú ý của đám người, bất quá chưa ai dừng tay mà vẫn tiép tục ra sức làm việc.
Những người này trên người đều mặc trang phục giống nhau, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám khẳng định, đây có phải là người trong Hạ gia trang không nữa.Trong ấn tượng của hắn, trong nhà chưa từng có trang phục thống nhất, cũng như có quy cũ sâm nghiêm như vậy.
Biểu hiện của những người này một chút cũng không giống người của Hạ gia trang, mà ngược lại giống nô bộc trong đại gia tộc nào đó.
Ánh mắt đảo quanh, hai hàng chân mày giãn ra, Hạ Nhất Minh cười dài nói:
- Nhất ĐÀo.
Trong đám người dọn tuýet có một thiếu niên trẻ tuổi, trên người mặc một trường bào xanh biếc, hai tay chắp sau lưng đang giám sát.
Gương mặt hắn cao ngạo, ánh mắt sáng như sao, cả người tràn ngập vẻ tự tin.
Mặc dù hắn cũng thấy được đám người mới xuất hiện, bất quá với nhãn lực của mình hắn không cách nào biết được những người kia từ nơi nào tới.
Lúc này nghe được Hạ Nhất Minh gọi một tiếng, thân thể hắn run lên, ánh mắt kinh ngạc nhìn lại.
Rồi đột nhiên hắn nhảy dựng lên chạy như điên tới.
- Lục ca. Ngươi về rồi.
Hạ Nhất Đào gương mặt rạng rỡ, chỉ hai ba bước đã mau chóng xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh. Hai tay hắn vỗn giang ra ôm lấy Lục ca, đột nhien nhìn đám người Kim Chiến Dịch ánh mắt cổ quái nhìn mình, Hạ Nhất Đào không khỏi dừng lại, nhìn Hạ Nhât Minh hành lễ thật sâu nói:
- Nhất Đào bái kién Lục ca.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, trái tim hắn hiển nhiên hưng phấn nhưng mơ hồ có cảm giác mất mát.
Ngay cả sư đệ của hắn cũng đã học cách khống chế tình cảm, mấy năm qua không chỉ có Hạ Nhất Minh hắn thay đổi, ngay cả sư đệ cùng Hạ gia trang cũng đã khác biệt rất nhiều.
- Nhất Đào. Trước mặt ta ít giả bộ di.
Hạ Nhất Minh cười mắng:
- Ngươi tính cách như khỉ nhỏ, trước mặt ta đóng kịch hả?
Hạ Nhất Đào giật mình, hắn gật đầu, gương mặt đỏ lên nói:
- Lục ca. Ta rất nhớ huynh.
Sắc mặt khẽ trầm xuống, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Là ai khiến nguwoi có vẻ mặt như thế hả?
Từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau, Hạ Nhất Minh đối với sư đệ này hiểu rất rõ. Nhìn gương mặt Nhất Đào, hắn khẳng định nó chịu ủy khuất, nếu không đã không bày ra vẻ mặt như vậy.
Hạ Nhất Đào giật mình ớn lạnh, hắn đột nhien cảm giác trên người Lục ca phát ra uy áp kinh người. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trong nháy mắt, Nhất Đào chợt hiểu ra, lục ca mặc dù vẫn thân thiết như xưa nhưng cũng đã khác rất nhiều. Chỉ cần gương mặt khẽ đổi cũng đủ để khí tức tràn ngập, khiến kẻ khác không rét mà run.
Có chút rụt rè, Hạ Nhất Đào nói:
- Lục ca. Phụ thân nói hôm nay nhà có chuyện, muốn tất cả tuyết trên đường trong phạm vi mười dặm phải được dọn sạch. Không hiểu sao chuyện xui xẻo này lại tới tay đệ, huynh phải làm chủ cho đệ.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Đào. Loại chuyện này hắn có thể nhúng tay vào sao?
Bất quá cũng kỳ lạ. Nghe tới độ dài như vậy trong lòng hắn trái tim đã bớt hưng phấn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn tường thành Hạ gia trang cách đó không xa, trong lòng cảm khái vạn phần.
Ta đã trở về rồi..

Chương 602: Ba năm biến hóa

Ôm lấy bả vai Hạ Nhất Đào, hạ Nhất Minh nói:
- Chúng ta về thôi.
Sau lưng hắn, đám người Sở Hao Châu ánh mắt xuất hiện thêm một tia kinh ngạc. Bọn họ lần đầu thấy Hạ Nhất Minh có động tác như vậy.
Cùng Kim Chiến Dịch nhìn nhau cười, cả hai lúc này mới đồng thời nhớ ra, cái gã tôn giả kia vốn cũng chỉ là một thanh niên hai mươi mốt tuổi mà thôi.
Cơ hồ không hẹn hai người cùng lúc nhìn về phía Bách Linh Bát. Nhưng khiến bọn họ không khỏi kiêng kỵ chính là, gã không chút biểu lộ, ngay cả một cái chớp mắt cũng không thấy. Trong lòng hai người đồng thời xuất hiện nghi vấn, Hạ Nhất Minh từ đâu tìm được một người cực phẩm như vậy chứ?
Đám người Hạ Nhất Minh rời khỏi đường lớn, lúc này đám nô bộc mất đi ước thúc, tay chân dĩ nhiên thoải mái hơn, bất quá trong ánh mắt trao đổi lẫn nhau, bọn họ không giấu được vẻ kích động trong lòng.
- Lục ca. Quy củ trong nhà khác trước rất nhiều.
Hạ Nhất Đào mang theo vẻ oán giận, nói:
- Gia nô, thị vệ cùng tráng đinh, còn có cả thân quyến của bọn họ nữa, lúc này có gần vạn người. Khẳng định huynh nghĩ không ra.
Bước chân Hạ Nhất Minh không khỏi ngưng lại trong giây lát. Hắn quả thật nghĩ không ra, trong thời gian ngắn như vậy mà Hạ gia có thêm một vạn người, đạt quy mô của một đại gia tộc.
Phải biết là nơi này chỉ là một huyện nhỏ trong một cái Thiên La quốc cũng nhỏ bé không kém tại Tây Bắc.
Ở nơi này xuất hiện một cái gia tộc hơn vạn người, e rằng địa vị cùng giao thương không kém hơn chút nào so với siêu cấp thế gia mười vạn người trong đại lục.
Thậm chí đặt trong Thiên La quốc hiện nay có thể nói tuyệt đối là đệ nhất thế gia.
Nhất Đào. Những người này từ đâu mà tới.
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Những thế gia khác cùng Hoàng thất một phần, có một phần tự đến, có một phần là chúng ta mời chào được.
Hạ Nhất Đào giải thích một chút, liền hỏi thêm:
- Lục ca. Tôn giả là cảnh giới gì vậy?
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Ngươi hỏi cái này làm gì?
- Hơn một năm trước, Hoàng thất truyền tin tới nơi, ngươi tấn chức tôn giả gì đó. Từ đó về sau nhà chúng ta thoáng cái mạnh mẽ hẳn lên. Ngay cả hoàng thất năm mới cũng phải tới đây chúc Tết.
Hắn chỉ vào đường dưới chân nói:
- Hôm nay dọn sạch đoạn đường này, qua vài ngày nữa sẽ có người tới đây chúc Tết.
Hạ Nhất Minh lúc này mới cảm thấy thoải mái, bất quá nghĩ không ra tin tức mình tấn giai tôn giả từ Tây Bắc xa xôi cũng tới được đây.
Quay đầu nhìn Kim Chiến Dịch liếc xéo mọt cái, tất cả cũng bởi Linh Tiêu bảo điện của gã truyền ra.
Kim Chiến Dịch cảm nhận được ánh mắt Hạ Nhất Minh không khỏi làm ra bộ dạng bất dắc dĩ. Đây cũng là do Hác Đồng tôn giả ra lệnh, không phải gã có thể làm trái.
Lúc này bọn họ đã đi tới cửa thành.
Từ cổng trước , hai dãy tường cao chạy dài ôm cả Hạ gia trang vào lòng nó. Kiến trúc như vậy cùng Từ gia bảo không thua kém chút nào.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh lần đầu tiên thấy kiến trúc này, trong đầu không khỏi xuất hiện ý nghĩ muố xây dựng một cái vì Hạ gia trang che chắn gió mưa.
Nhưng lúc này sau khi từ phương Đông Đại Thân trở lại, nhìn bức tường này, Hạ Nhất Minh chỉ cảm nhận được nó vô cùng đơn sơ.
Cổng thành đã sớm mở ra, bất quá Hạ Nhất Minh có chsut ngạc nhiên nói:
- Trong nhà có hai vị Tiên thiên. Một người là Đại bá, người kia là ai?
Hạ Nhất Đào hai mắt mở lớn. Hắn lúc này có cảm giác. Lục ca đã thành thần rồi. Không tiến vào mà cũng cảm nhận được trong nhà có mấy vị Tiên thiên cường giả, chuyện này tuyệt đối hắn chưa từng tưởng tượng ra.
- Lục ca. Đó là Từ Hướng Tiền tiền bối. Tiền bối cùng đại bá cứ năm ba ngày lại gặp nhau trao đổi võ đạo.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, trong đầu lại nghĩ tới cảnh Vũ Kinh Lôi thu đồ đệ trước kia.
Xem ra Vu Kinh Lôi cũng không dám có dũng khí chậm trễ mà toàn tâm toàn ý bồi dưỡng. Từ Hướng Tiền, bởi lẽ chỉ vài năm ngắn ngủi, Từ hướng Tiền lúc này cũng đã đột phá cực hạn, tân giai tiên thiên.
Khi đám người Hạ Nhất Minh tới đây, sớm đã thu liễm khí tức lại. Kể cả Lôi điện lúc này cũng chỉ còn bề ngoài kỳ lạ chứ khí tức cường đại đã không còn thấy chút tăm hơi.
Hạ Nhất Đào phất tay gọi một người, lệnh cho hắn thông báo, Lục thiếu gia đã trở về.Vị quản sự kia cả người run lên, dùng ánh mắt cung kính nhìn Hạ Nhất Minh, sau đó lập tức xoay người chạy như bay vào trong.
Hạ Nhất Minh trong lòng cũng không biết có tư vị gì.
Nếu là mấy năm trước khi Hạ Nhất Minh trở về , với tính tình tùy tiện của Hạ Nhất Đào nhất định sẽ hô toáng lên, sau đó cả gia trang náo nhiệt như chợ vỡ.
Nhưng lúc này, Hạ Nhất Đào đầu tiên lại để người vào thông báo, chỉ nghĩ một chsut cũng biết, trong gia trang đã không còn cảnh như xưa nữa.
Sau khi thu dụng cả vạn người, Hạ gia lúc này đã chân chính trở thành một đại thế gia.
Nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thấy không hiểu, điều này không giống như chờ đợi của hắn.
Hạ Nhất ĐÀo vừa bước tiếp, Hạ Nhất Minh đã bảo hắn tìm một hạ nhân dẫn Hoắc Đông Thành đi nghỉ ngơi.
Phục dụng một khỏa tinh lực kim đan, việc Hoắc Đông Thành cần làm duy nhất lúc này là nghỉ ngơi cho tốt. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Về phần xem bệnh hay những thứ khác, có đám Sở Hao Châu, Kim Chiến Dịch cùng Hạ Nhất Minh ở đây, bất cứ vị y sư phổ thông nào cũng đừng mong có đất dụng võ.
Bọn họ vừa đi vào, một âm thanh trong veo vang lên:
- Lục ca đã về.
Sau đó cả thành như nước sôi, náo nhiệt xôn xao.
Hạ Nhất Minh không khỏi dừng bước, ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc cùng kích động.
Âm thanh này hắn hiển nhiên không quên, chính là tiểu muội Hạ Nhất Lung, âm thanh của nàng vang lên đầy kinh hỉ.
Hạ Nhất Minh vốn tưởng sẽ không còn được nghe âm thanh cũng như thấy tràng cảnh như vậy.
Bất ngờ Hạ gia trang khi xưa lại tái hiện trước mắt.
Không hiểu vì sao, mũi hắn cay cay, lần đầu tiên hắn rời nhà ba năm mà ngỡ như ba mươi năm vậy.
Ba năm qua Hạ Nhất Minh đã trải qua những điều người bình thường chưa từng tưởng tượng được. Trái tim hắn theo kinh nghiệm mà dần trở nên lãnh đạm. Hắn như vị thần trên cao cúi đầu, dùng ánh mắt đánh giá hết thảy.
Nhưng giờ phút này, trong tình thân ấm áp vây quanh, trái tim lạnh lẽo như băng của hắn bỗng trở nên ấm áp.
Hai đạo thân ảnh như bay tién tới, đúng là đại bá cùng Từ gia bảo Từ Hướng Tiền.
Bọn họ trong mắt cũng tràn đầy kinh hỉ.
Giờ phút một năm sắp tới, Hạ Nhất Minh trở về không nghi ngờ chính là lễ vật tốt nhất.Bất quá ánh mắt Hạ Nhất Minh chỉ liếc qua bọn họ khẽ gật đầu, sau đó không biết bước nhanh về nơi bóng dáng phụ mẫu đang xuất hiện.
Thân hình Hạ Nhất Minh nhoáng lên đã lập tức vượt qua hai vị tiên thiên cường giả, phảng phất như cứ thế bước tới trước mặt phu thê Hạ Thuyên Danh.
Hắn nhẹ nhàng huy tay, cung kính hành lễ.
Phu thê Hạ Thuyên Danh vốn muốn đỡ hắn lên, nhưng bjon họ lập tức phát hiện, nhi tử của mình thân thể vững như núi, sau khi hành đủ tam vái, chín lạy mới chậm rãi đứng lên.
Hạ Thuyên Tín cùng Từ Hướng Tiền liếc mắt nhìn nhau, trong lòng bọn họ vô cùng kinh hãi.
Từ đầu tới cuối, bọn họ thậm chí không biết Hạ Nhất Minh như thế nào đi qua.
Khi nghĩ tới thân pháp xuất quỷ nhập thần như vậy, sống lưng của hai người lập tức cảm thấy lạnh lẽo. Bọn họ biết rõ Hạ Nhất Minh không có địch ý nhưng không cách nào áp chế cảm giác này.
Trong lòng bọn họ thầm than, thì ra đây là tôn giả, so với Vu Kinh Lôi còn cường đại hơn.
Liếc mắt nhìn quanh, Hạ Nhất Minh nói:
- Phụ thân. Gia gia cùng Bảo gia ở đâu?
Hạ Thuyên Danh ánh mắt mơ hồ như chứng kiến điều gì kích động, gương mặt đỏ bừng.
Là một phụ thân, có được người con như Hạ Nhất Minh, hắn còn có gì không hài lòng đây?
- Nhất Minh. Phụ thân cùng Bảo thúc ở Hoành Sơn.
- Bọn họ vì sao lại phải tới Hoành Sơn?
Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi.
Hoành Sơn trong lòng nhị lão mặc dù có địa vị không gì thay thế được nhưng nơi này dù sao cũng là Hạ gia trang, chẳng lẽ cả tôn nhi mà nhị lão cũng không cần?
Dường như nhìn ra thắc mắc của Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Danh cười nói:
- Nhất Minh. Ngươi muốn nhìn thấy hai người cũng dễ dàng thôi. Chỉ vài ngày nữa hai người sẽ trở về.
Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó như hiểu ra nói:
- Gia gia cùng Bảo gia trở lại đón năm mới sao.
- Không sai. Hai lão nhân gia mỗi năm đều làm như vậy.
Hạ Thuyên Danh cười khổ nói:
- Chúng ta đã khuyên hai lão nhân gia không nên vất vẻ, để vãn bối chúng ta tới bái kiến là được . Nhưng hai người không chịu, hơn nữa Dược trưởng lão cũng cổ vũ bọn họ tới đó nhiều hơn, bởi thế chúng ta cũng hết cách.
Lắc đầu , Hạ Thuyên Danh ánh mắt sáng lên nói:
- Nhất Minh. Ngươi khi gặp hai người nhớ khuyên nhiều hơn nhé.
Hạ Nhất Minh thuận miệng đáp ứng, sau khi biết được hai lão nhân gia còn khỏe mạnh, hắn cũng cảm thấy yên lòng.
Quả thực ở lại Hoành Sơn mặc dù xa xôi, không thể cùng người thân thường xuyên gặp mặt nhưng điều kiện tu luyện ở đó quả thật rất tốt với hai lão nhân gia. Hơn nữa còn có Dược đạo nhân bên cạnh, bọn họ quả thật không cần lo lắng nhiều.
Hạ Thuyên Tín cùng Từ Hướng Tiền đã bước tới chào hỏi đám người Kim Chiến Dịch. Ánh mắt mọi người nhìn bạch mã lôi điện cũng vô cùng kính trọng.
Hạ Nhất inh giới thiệu bằng hữu của mình một lượt, nể mặt Hạ Nhất Minh đám người Sở Hao Châu, Kim Chiến Dịch đáp lại lời chào hỏi của mọi người cũng hết sức vui vẻ, không có điệu bộ nào của tôn gải đại nhân cả.
Các thế hệ đệ tử lần lượt ra mặt chào hỏi khiến Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái , nhị ca cùng tam ca đã thành thân, tứ tỷ cùng Viên Lễ Hiên vài tháng trước cũng đã kết thành phu phụ.
Chỉ mấy năm qua gia tộc đã có biến hóa long trời lở đất.
Bất quá nhìn những gương mặt bừng sáng này, Hạ Nhất Minh trong lòng tràn ngập ấm áp.
Hắn thầm hứa trong lòng, bất luận thế nào cũng không để thần thái này bién mất trên gương mặt bọn họ.

Chương 603: Nhẫn nại

Ba ngày sau , rốt cuộc thì Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo cũng trở về từ Hoành Sơn. Cùng bọn họ trở lại không ngờ còn có cả Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân.
Một năm trước khi tin tức Hạ Nhất Minh tấn giai truyền tới , địa vị của hai người Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo đã có biến hóa long trời lở đất.
Mặc dù bọn họ không phải là tiên thiên trưởng lão nhưng tại Hoành Sơn, cho dù tiên thiên trưởng lão khi đối diện với họ cũng phải dùng lễ ngang hàng đối đáp. Thậm chí Hoành Sơn đệ nhất nhân Vu Kinh Lôi trước mặt họ cũng chưa từng lấy cái gì mà thái thượng trưởng lão ra nói chuyện.
Lúc này hai vị lão gia trở lại đón năm mới tại nhà, Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân hành động như vậy kỳ thực là đem Hoành Sơn cùng Hạ gia trang kết làm một, không còn phân biệt nào nữa.
Nhưng là ai cũng không nghĩ ra, sau khi trở về Hạ gia trang lại gặp được Hạ Nhất Minh.
Sau khi gặp mặt, bàn luận xôn xao, hai người Hạ Vũ Đức đã cảm thấy hoàn toàn mãn nguyện.
Ngày hôm sau, Hạ Nhất Minh đã mời Vu Kinh Lôi tới phòng.
Trong căn phòng này, ngoại trừ Hạ Nhất Minh còn có Sở Hao Châu , Kim Chiến Dịch cùng Bách Linh Bát, chỉ thấy những người này, Vu Kinh Lôi lập tức biết có chuyện trọng yếu cần bàn bạc.
- Vu sư huynh, Kim huynh ngươi đã gặp rồi, lúc này hắn đã thuận lợi tấn giai tôn giả. Còn vị này là Sở Hao Châu lão ca, cũng là một vị tôn giả.
Hạ Nhất Minh nói qua vài câu đơn giản giới thiệu đám người quanh mình.
Mặc dù bọn họ tới Hạ gia trang đã vài ngày, nhưng Hạ Nhất Minh chưa từng giới thiệu đám tôn giả này với người nhà, "tôn giả" quả thực là một danh từ đủ để uy hiếp tất cả tâm trạng mọi người, nhất là đối với đám tiên thiên cường giả.
Nhưng nghe được một câu giới thiệu đơn giản của Hạ Nhất Minh, trong tai Vu Kinh Lôi không khác gì như sấm động.
Vu Kinh Lôi vốn tưởng chỉ có mình Hạ Nhất Minh là tôn giả tại đây, không ngờ hai vị kia cũng là cao thủ đồng giai với hắn.
Hơn nữa còn một người Vu Kinh Lôi sớm đã coi là tôn giả, chính là Bách Linh Bát.
Trong phòng này, ngoại trừ lão, không ngờ có tới bốn vị tôn giả.
Nhất thời, cho dù là Vu Kinh Lôi trong lòng cũng không khỏi run sợ.
- Sở Tôn giả, Kim tôn giả, Bách tôn giả đại nhân.
Vu Kinh Lôi khom người thật sâu nói:
Sở Hao Châu khẽ mỉm cười, một lực lượng vô hình đã đỡ Vu Kinh Lôi đứng thẳng nói:
- Vu trưởng lão không cần khách khí. Chúng ta đều là hảo hữu của Hạ huynh đệ, không phải người ngoài.
Vu Kinh Lôi vâng dạ một hồi nhưng trong lòng không khỏi cười khổ, trước mặt những người như các ngươi, ai có thể trấn tĩnh chứ?
Hạ Nhất Minh chủ động cầm ấm trà rót cho mỗi người một chén.
Sau khi hắn buông ấm trà xuống, gương mặt đã trở nên ngưng trọng.
Ngay cả không khí trong phòng lúc này cũng như bị ảnh hưởng mà sinh ra áp lực.
Sắc mặt mọi người đều hơi đổi, sau khi về nhà, lần đầu tiên Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ mặt như vậy.
Lúc này cho dù là người chậm chạp tới mấy cũng hiểu, Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ nói ra tâm tư của mình. Duỗi tay ra, Ngũ hành hoàn lập tức xuất hiện, Hạ Nhất Minh nhìn kiện thần khí mô phỏng này, trong ánh mắt hiện lên vẻ phức tạp. Sở Hao Châu cùng Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, trong lòng vô cùng hoài nghi.
Một vị tôn giả, đối với binh khí của mình lại dùng ánh mắt như thế, ngay cả Vu Kinh Lôi cũng cảm nhận được có gì không đúng, trái tim lão đập dồn dập.
Giọng nói âm trầm mà tràn ngập lực lượng trong Hạ Nhất minh vang lên:
- Vu sư huynh. Ngươi hẳn là biết lai lịch của thứ này chứ?
Vu Kinh Lôi gật đầu nói:
- Ngày trước Chu huynh đã từng nói qua, nhưng hắn đoán có thật hay không thì không rõ.
Thật sự mấy năm qua, Vu Kinh Lôi cũng nhiều lần nghĩ qua vấn đề này, hơn nữa còn âm thầm thu thập tin tức bên ngoài. Bất quá thực lực của Hoành Sơn nhất mạch so với bên ngoài cũng không tính là mạnh, bởi thế tới nay chưa có bất cứ đầu mối nào.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười nói:
- Vu sư huynh. Trực giác cho ta biết, thứ này khẳng định xuất xứ Khai Vanh quốc.
Kim Chiến Dịch cùng Sở Hao Châu ánh mắt sáng ngời. Bọn họ cùng Hạ Nhất Minh đồng hành không phải chỉ chốc lát, cũng đã sớm nghe qua sự việc đêm đó Hạ Nhất Minh cướp được ngũ hành hoàn.
Bất quá từ đầu tới cuối, bọn họ còn tưởng Hạ Nhất Minh không biết lai lịch thứ thần khí mô phỏng này. Nhưng lúc này nghe khẩu khí của hắn, dường như đã đoán được người tạo ra thần khí mô phỏng này.
Vu Kinh Lôi cười khổ một tiếng nói:
- Hạ sư đệ. Ta biết ngươi đã trở thành tôn giả đại nhân. Hơn nữa mấy vị cũng là tôn giả đại nhân. Nhưng người hẳn cũng biét, người kia là nhân vật thế nào chứ?
Hạ Nhất Minh nhướng mày, âm thanh tràn ngập tự tin.
- Vu sư huynh yên tâm. Nếu tìm được nơi hắn ẩn cư, ta cam đoan sẽ không để hắn chạy thoát.
Vu Kinh Lôi nhìn đội ngũ tôn giả cường đại bên người Hạ Nhất Minh, đôi mắt lóe lên vào tia tinh quang. Lão thở dài nói:- Hạ sư đệ. Từ sau lần Chu huynh nói qua việc này, ta đã phái người trăm phương ngàn kế dò hỏi, thậm chí còn nhờ Chu Bát Thất huynh hướng các vị Thiên Trì Tôn giả lãnh giáo. Bởi thế có nghe được một chút tin tức.
Lão dừng lại một chút, âm thanh mang theo vẻ lo lắng, nói tiếp:
Người này có được một thân pháp quỷ dị khó lường. Lúc trường từng bị hai vị tôn giả liên thủ phục kích, không ngờ hắn dựa vào thân pháp này mà thoát được. hơn nữa người này lòng dạ độc ác, nếu không cẩn thận để hắn chạy thoát, như vậy không chỉ Hoành Sơn nhất mạch gặp nạn, mà ngay cả Hạ gia trang cũng thế.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Vu sư huynh. Hôm qua huynh có gặp qua lôi điện chưa?
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, vẻ mặt hưng phấn nói:
- Linh thú đặc biệt như vậy đương nhiên phải găpj. Sư đệ. Ngươi ở Đại Thân thu phục được một linh thú như vậy, vận may quả thực khiến kẻ khác hâm mộ.
Hạ Nhất Minh lại cười nói:
- Sư huynh. Lôi điện không chỉ là linh thú, nó còn là thánh thú có huyết mạch thần thú nữa.
Vu Kinh Lôi hai mắt trợn tròn, bên trong tràn ngập vẻ khó tin.
Kim Chiến Dịch trong lòng thầm than, bản thân mình khi biết lai lịch lôi điện, lẽ nào không phải vẻ mặt như này.
hạ Nhất Minh nói tiếp:
- Năng lực lớn nhất của lôi điện chính là tốc độ. nếu như người bị nó ám sát, cho dù thế nào cũng đừng mong chạy thoát.
Vu Kinh Lôi do dự một chút , trước khi tận mắt chứng kién tốc độ của lôi điện, lão quả thực không thể hoàn toàn tin tưởng những lời này.
Sở Hao Châu mặc dù không rõ Hạ Nhất Minh nói tột cùng là gì, nhưng cũng nghe ra một chút ý tứ. Biết hắn đối phó với một người nhưng Vu Kinh Lôi còn e sợ.
Khẽ cười nhẹ, Sở Hao Châu nói:
- Vu trưởng lão. Ngươi nên tin tưởng Hạ lão đệ. Trên thế giới này, trừ cao thủ thần đạo lại xuất hiện, nếu không đừng mong trốn thoát khỏi tốc độ của lôi điện Vu Kinh Lôi vẻ mặt khẽ biến, sau đó cười khổ nói:
- Các vị. Không phải tại hạ nghi ngờ thực lực của các vị. nhưng căn cứ vào tin tức tại hạ nghe được một năm trước, người kia đã đột phá cực hạn, tiến vào ngũ khí triều nguyên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Vu sư huynh. Ngươi từ đâu nghe được tin tức này?
- Từ chính miệng Từ Tư Lệ tôn giả đại nhân nói ra.
Vu Kinh Lôi nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh giơ chén trà, một hơi cạn sạch , bình tĩnh nói:
- Cho dù hắn đã tấn giai ngũ khí triều nguyên, vì Thủy lão ca ta cũng muốn lấy tính mạng hắn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULLVU Kinh Lôi sắc mặt nhất thời trở nên ngưng trọng, thậm chí hiện ra vẻ sợ hãi.
Lão dồn dập nói:
- Sư đệ. Việc này không phải chuyện đùa. Xin hãy bàn bạc kỹ hơn.
Kim Chiến Dịch đột nhiên nói:
- Hạ huynh. Tới tột cùng là chuyện gì? Ngươi nói ra một chút xem nào?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đàu, đem chuyện mình sau khi tấn giai tiên thiên cùng Thủy Huyễn Cận tương giao ra sao, đối với thâm sơn Đồ Đằng nhất tộc va chạm thế nào, cuối cùng phát hiện ra chuyện ngũ hành hoàn cùng chuyện ly gián nhất nhất kể lại.
Tới lúc này mọi người mới biết tại sao Hạ Nhất Minh đối với người chế tạo ra ngũ hành hoàn lại một mực muốn lấy mạng như vậy.
Sở Hao Châu khẽ gật đầu, ahwsn biết tính cách của Hạ Nhất Minh, nếu xảy ra chuyện này, hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không bỏ qua tên thủ lĩnh.
Nhìn Vu Kinh Lôi, Sở Hao Châu không nói một lời , thân thể cùng chiếc ghế lão đang ngồi , cứ như thế bay lơ lửng giữa không trung.
Vu Kinh Lôi chậm rãi mở lớn miệng, trong mắt là một mảnh mờ mịt hoang mang.
Đôi môi lão run rẩy, âm thanh cực nhỏ nói:
- Ngũ khí triều nguyên... ngũ khí triều nguyên.
Hạ Nhất Minh đột nhiên đứng lên, khí thế trên người phát ra mạnh mẽ, cao giọng nói:
- Vu sư huynh. Bây giờ ngươi có thể yên tâm nói ra rồi chứ?
Vu Kinh Lôi cừoi khổ một tiếng nói:
- nếu Sở tiền bối cũng là đại tôn giả ngũ khí triều nguyên, như vậy còn gì không thể nói chứ?
Kim Chiến DỊch đột nhiên mở miệng nói:
- Hạ huynh. kỳ thực Vu trưởng lão nói rất đúng. Chuyện này hay là tạm thời để sau hãy nói.
Hạ Nhất Minh giật mình, gương mặt trở nên âm trầm nói:
- Vì sao?
- Sinh tử giới.
Kim Chiến Dịch chậm rãi nói.
Sở Hao Cahau cũng cau ày nói:
- Kim lão đệ nói không sai. Việc này hay tạm thời để sau hãy nói.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt khẽ biến, hắn đương nhiên rõ ràng ý tứ hai người.
Bọn họ muốn đối phó có lẽ là một vị cao thủ đỉnh cấp ngũ khí triều nguyên.
Lúc này Tây Bắc đang là tiêu điểm chú ý của cả phương Đông, trước những ngày mở ra Sinh tử giới, khẳng định cao thủ sẽ tụ tập lại.
Dưới tình huống long xà hỗn tạp như vậy, muốn đối phó với một vị ngũ khí triều nguyên tôn gải, e rằng không phải là thời cơ tốt.
Nhìn Hạ Nhất Minh có vẻ do dự, Sở Hao Châu vội vàng nói:
- Lão đệ. Thời gian Sinh tử giới mở ra chỉ một tháng. Chẳng lẽ ngay cả thời gian đó nguwoi cũng không đợi được?
Kim Chiến Dịch cũng trầm giọng nói:
- Không sai. Việc nhỏ không nhịn sẽ hỏng đại mưu. Cơ hội xuất thủ có thể chỉ có mọt lần. Hạ huynh suy nghĩ kỹ.
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc qua gương mặt mọi người, trừ vẻ mặt Bách Linh Bát chưa từng thay đổi , những người còn lại đều hết sức ngưng trọng.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ nhât Minh bất đắc dĩ nói:
- Được. Sau khi SInh tử giới khép lại. Hạ mỗ nhát định phải trả xong ân oán này. Tên thủ lĩnh kia, nhất định không thể lưu lại trên đời.
Hắn nói những lời chém đinh chặt sắt này, không hề lưu lại đừong lui.
Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, thật lâu là không nói một lời.

Chương 604: Thiên Trì lai khách

Từ sau lần nói chuyện cùng Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh đã tuyệt đối không nhắc nửa lời về việc này nữa. Còn đám người Sở Hao Châu sau khi bị tiết lộ thân phận, thái độ của Vu Kinh Lôi, Dược đạo nhân cùng đám Tiên Thiên cường giả trở nên hết sức cung kính, cơ hồ như lễ sư đồ vậy.
Thái độ này khiến mọi người trong Hạ Gia Trang trợn mắt cứng lưỡi, lúc này mọi người mới biết, thì ra những người theo Hạ Nhất Minh trở về đều là những cao thủ đỉnh cấp như vậy.
Tiếp đó, mọi người cùng nhau đón năm mới tại Tây Bắc, thậm chí cả phương đông cũng đón tết.
Lễ mừng năm mới này cũng là biểu hiện địa vị của Hạ gia tại Tây Bắc.
Trong Thiên La quốc, từ các gia tộc cho đến Hoàng thất, ngay cả Thái tử điện hạ Vu Tiều Ức cũng ở lại thành đô mà mang theo ngọc ngà châu báu tới Hạ gia trang chúc tết Hạ gia lão tổ tông Hạ Vũ Đức.
Mấy ngày này, cả Hạ gia chìm trong không khí lễ hội, mặc dù hao tổn không ít nhưng thu hoạch lại càng khổng lồ. Mơ hồ như đệ nhất thế gia tại Thiên La quốc đã rơi trên đầu Hạ gia mấy năm nay.
Đương nhiên, mọi người đều biết Hạ gia có được địa vị như ngày hôm nay là do gia tộc này có một vị thiên tài hoành không xuất thế. Cũng bởi vì có hắn, Hạ gia trang từng bước lên cao, cuối cùng từ một tiểu gia tộc tại Huyền Thành nhảy vọt lên thành đại thế gia đầu tiên khi nhắc tới tại Thiên La quốc. Tất cả mọi người đều biết, chỉ cần Hạ Nhất Minh không ngã, vinh quang của Hạ gia sẽ không bao giờ biến mất.
Lễ mừng năm mới này, Hạ Nhất Minh chỉ xuất hiện một lần, hơn nữa không tới một canh giờ đã rời đi.
Bất quá trong bữa tiệc, trên người hắn tản ra khí tức cường đại khiến mỗi người tham dự đều cảm thấy lạnh lẽo như trong hầm băng, cả miệng cũng câm như hến. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Sau khi hắn rời đi, không khí mới hòa hoãn đôi chút, mọi người đồng loạt thở dài một hơi, từ nay về sau, chỉ cần bọn họ còn sống, cũng sẽ không dại dột mà chọc vào Hạ gia trang hùng cường này nữa.
Hạ gia trang mở tiệc rượu liên miên mấy ngày vẫn chưa kết thúc.
Nhưng trong hậu viện lúc này lại một mảnh yên tịnh, trong gia tộc cũng chỉ có vài người quan trọng ở lại nôi này. Hạ Vũ Đức, Hạ Lai Bảo, thế hệ thứ hai có Hạ Thuyên Tín thay mặt, ngoài ra còn có Hoành Sơn nhất mạch Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân tham dự.
Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu ngồi ghế chủ toạ, điều này do Hạ Vũ Đức tự thân an bài, dù Hạ Nhất Minh muốn chối cũng không được. Ánh mắt lướt qua mọi người có mặt, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- "Sở lão ca sau này sẽ ở lại Hạ gia ta, ta nghĩ hậu viện này cũng không tồi, chẳng những rộng rãi lại cũng rất thanh tịnh, Sở lão ca, ý ngươi thế nào?"
Sở Hao Châu khẽ gật đầu, với hậu viện này lão rất hài lòng.
Khi nghe được Sở Hao Minh sẽ ở lại Hạ gia trang, mọi người không khỏi vui mừng tột độ, mà đám người Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân cũng hâm mộ không thôi.
Bất quá bọn họ cũng biết, nếu Sở Hao Châu quyết định ở lại, vậy Hoành Sơn nhất mạch cũng được không ít chỗ tốt. Ít nhất, mỗi năm một lần, lực lượng đệ tử đảm nhiệm phòng ngự tại Hạ gia trang chỉ cần một người được cao thủ đỉnh cấp như Sở Hao Châu chỉ điểm vài câu, lợi ích hẳn dùng cả đời cũng không hết.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- "Lão ca nếu ở lại nhà ta, bảo đảm cơm áo ngươi cùng Đông Thành không phải lo lắng. Nhưng ngươi cũng không thể ở không mà hưởng chứ? Đối vệ Hạ gia vãn bối cùng Hoành Sơn đệ tử cũng nên tiện tay chỉ điểm một hai chỗ a. Không nên để bọn họ quá kém, nếu không chỉ xấu mặt ta, cả ngươi cũng thế"
Đám người Vu Kinh Lôi hai mặt nhìn nhau, Sở Hao Châu vốn là cao thủ Ngũ khí truyền nguyên, bất luận đi tới nơi nào cũng được người ta đặt lên mây. Chỉ cần lão đồng ý ở lại lãng địa, hơn nữa tiếp nhận những thứ thế lực ở đó dâng tặng, e rằng có vô số thế lực đáp ứng. Cho dù là Linh Tiêu Bảo Điện hau Động Thiên Phúc Địa, Thiên Tri nhất mạch cũng không ngoại lệ.
Nhưng nghe Hạ Nhất Minh nói chuyện cùng lão, không ngờ lại mang điều kiện "cơm áo" ra để trao đổi việc chỉ điểm võ học cho hậu bối. Nhất thời mọi người tỏ vẻ lo lắng. Nhân vật đình đám bậc ấy, lẽ nào chịu được vũ nhu/c bậc này.
Nhưng khiến mọi người cảm thấy khó tin chính là, nghe xong Sở Hao Châu chỉ lắc đầu cười nói:
- "Biết ngay gia hỏa có ý xấu, không muốn cho lão ca ta an tâm tĩnh dưỡng mà."
Hạ Nhất Minh lại cười hắc hắc:
- "Lão ca, nếu rảnh rỗi, không ngại chế tạo vài kiện thần binh lợi khí đi. Hạ gia chúng ta cùng Hoành Sơn nhất mạch căn bả là "nghèo rớt mồng tơi" hết thảy chỉ trông vào ngươi thôi đó."
Sở Hao Châu tuy vẻ mặt có phần bất đắc dĩ, nhưng ánh mắt không ngờ lại bừng sáng lên. Là một Luyện chế sư cao giai, mặc dù tuyệt đối không dễ dàng ra tay chế tạo thần binh lợi khí cho người khác, nhưng trong lúc ngứa tay cho dù không ai cầu khẩn cũng sẽ tự mình động thủ.
Đám người Vu Kinh Lôi nghe xong càng kinh hỉ hơn, bọn họ quả thực không dáng tin vào tai nữa.
Dược đạo nhân kinh hô:"Hạ trưởng lão, Sở tiền bối lại là một vị Đoán tại sư cao giai sao?"
Hạ Nhật Minh khẽ gật đầu nói:
- "Sở lão ca Đoán tạo thật sợ rằng đưa mắt khắp thiên hạ cũng tuyệt đối là một trong năm danh ngạch đứng đầu. Các vị có mong muốn gì không ngại nói ra, tuyệt đối không làm khó được cho Sở lão ca a"Tất cả mọi người đồng loạt yên lặng, trong lòng bọn họ thầm nghĩ: "trên thế gian này, e cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới cùng cường giả nói chuyện như vậy, nếu đổi lại là người khác, sợ rằng không bị một chưởng thảm tử đã là may lắm rồi."
- "Cũng tốt, lão phu lâu rồi không động thủ, thiệt có chút ngứa tay" Sở Hao Châu trầm ngâm giây lát, lại tiếp:"Muốn ta chỉ điểm vài chiêu cũng không thành vấn đề, bất quá, ta chỉ điểm xong lại làm không được cũng không nên trách lão phu trừng phạt"
Hạ Nhật Minh liền nắm lấy cơ hội, nói:
- "Lão ca, ngươi cứ coi Hạ gia đệ tử cùng Hoành Sơn đệ tử như môn nhân của mình. Muốn đánh muốn phạt thế nào tùy ngươi, được chớ?"
Sở Hao Châu tức giận nói:
- "Nói Bậy! Lão phu một người sao có thể quả hết, hơn nữa những người này tư chất khác nhau, ngay cả gian khổ tu luyện thành tựu cũng không thể biết được. Miễn cưỡng thay vì để tự nhiên thì hơn"
Hạ Nhật Minh thở dài một tiếng, biết lão nói có lý nên cũng không miễn cưỡng nữa. Vì vậy, mấy ngày sau Sở Hao Châu cùng Hoắc Đông Thành ở lại hậu viện Hạ gia. Còn Hạ Nhất Minh mang theo những người khác, cùng Vu Kinh Lôi rời khỏi Hạ gia trang đi tới Thiên Trì chủ mạch.
Sau mấy ngày đón năm mới này, cũng đến thời gian ước định cùng đám người Vũ Vô Thường. Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch muốn tới Thiên Trì chủ phong, cùng đông đảo Tôn giả mới tiến giai tiến vào Sinh Tử Giới.
Đây chính là một đại sự, đám người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không dám chậm trễ.
o0o
Mọi người chỉ dùng thời gian gần hai ngày đã đến bên ngoài Thiên Trì chủ mạch. Trên đười đi, Vu Kinh Lôi rốt cuộc đã hiểu vì sao Hạ Nhất Minh đối với việc giết chết người kia tự tin như vậy.
Sau khi thấy được tốc độ của Lôi Điện, Vu Kinh Lôi đã có thể khẳng định, chỉ cần người đó không sử dụng phi hành thuật, tuyệt sẽ không tránh khỏi Lôi Điện truy kích. Mà bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có hai vị Ngũ khí truyền nguyên đại Tôn giả, lực lượng của những người này tập trung lại, quả thật có thể đánh chết một vị Ngũ Khí Tôn Giả.
Bất quá, lão lập tức nghĩ tới, nếu đánh không chết người kia mà để hắn chạy thoát, hậu quả thiệt khôn lường.
Đối với Vu Kinh Lôi mà nói, Thủy Huyễn Cận chết đi không có quan hệ cùng lão. Hơn nữa vì vậy mà đắc tội với một vị Ngũ Khí Tôn Giả, bất luận từ góc độ nào đều không đáng. Nhưng vì Hạ Nhất Minh kiên trì như vậy, cả Hoành Sơn nhất mạch cũng chỉ đành tiến lui cùng hắn.
Ngay khi lão đang lo lắng, trước mặt một thân ảnh hiện ra, đó là một vị hán tử cường tráng. Vu Kinh Lôi lập tức thu liễm tinh thần, trong lòng thầm kêu xấu hổ. Vị hán tử kia chỉ là Hậu Thiên cao thủ, thậm chí ngay cả thập tầng nội kình còn chưa đạt tới. Nhưng lão đang toan tính không ngờ lại không phát hiện ra. Truyện này nếu bị truyền ra ngoài, sợ rằng chỉ bị người cười cũng xấu hổ chết.
Người kia ánh mắt lấp lánh, sau khi nhìn xung quanh lập tức chú ý tới Lôi Điện, kinh hô:
- "Linh thú?"Hạ Nhất Minh cười cười, hắn cũng không giải thích, nói:
- "Các hạ là ai? Tại sao cả đường chúng ta?"
Có thể xuất hiện tại nơi này, tám chín phần là người của Thiên Trì nhất mạch, nếu không phải sớm biết như thế, Hạ Nhất Minh cũng không cùng hắn nhiều lời.
Quả nhiên, người nọ khom người, nói:
- "Tại hạ Lữ Tư Trần, đệ tử Thiên Trì nhất mạch. Nơi này là lãnh địa của Thiên Trì chủ mạch, không biết các vị từ đâu tới? Có việc gi?"
Thái độ của hắn có chút khách khí, hiển nhiên bởi nhìn ra trong đám người này có một đầu linh thú, khẳng định thân phận không phải nhỏ, cũng không phải là hắn có thể chọc vào được.
Vu Kinh Lôi từng bước tiến tới, nói:
- "Lão phu Hoành Sơn Vu Kinh Lôi, tới đây tìm Chu Bát Thất, xin thông báo một tiếng."
Lữ Tư Trần nhất thời mở lớn hai mắt, thất thanh hô:
- "Hoành Sơn? Là Hoành Sơn nhất mạch của Hạ Nhật Minh tôn giả sao?"
"Hanh..." Một thanh âm bất mãn từ sau lưng Bách Linh Bát truyền tới. Bảo trư lúc này không nằm trong lòng Bách Linh Bát mà đeo sau lưng gã ngủ vùi. Giờ phút này tỉnh giấc, dĩ nhiên là vẻ mặt vô cùng mất hứng.
- "Bảo trư?" Lữ Tư Trần ánh mắt nhạy bén, kinh hỉ không thôi.
Bảo trư lúc này mới mở mắt, thấy được cảnh vật quen thuộc trước mắt, vẻ buồn ngủ nhất thời không cánh mà bay.
Lữ Tư Trần nhất thời hé miệng huýt dài một tiếng, theo sau từng tiếng huýt gió cách đó không xa vang lên. Một đoạn rồi lại một đoạn, tiếng huýt gió không ngừng truyền đi.
Lữ Tư Trần khom người thật sâu:
- "Thì ra là Hạ Tôn giả giá lâm, thứ cho vãi bối không biết"
Hạ Nhất Minh vung tay, khẽ nói:
- "Không sao"
Vẻ mặt hắn mặc dù lãnh đạm nhưng trong lòng không khỏi có chút kỳ quái, bất quá biểu hiện của đối phương không ngờ lại khoa trương như vậy.
Sau một lát, xa xa chớp động một thân ảnh, đích thị là Chu Bát Thất đang tới. Lão vừa thấy Hạ Nhất Minh, nhất thời vô cùng vui vẻ. Ánh mắt đảo qua thoáng thấy Kim Chiến Dịch, mặt mày lại càng hớn hở, nói:
- "Hai vị cũng tới, thật quá tốt"
Hạ Nhất Minh thắc mắc hỏi:
- "Chu huynh, có chuyện gì mà cần hai người chúng ta vậy?"
Chu Bát Thất lập tức khiêm mặt nói:
- "Hai vị, Nam Cương đưa tới hai vị Tôn giả mới tấn giai, tu vi cao thâm khó lường. Không ngờ đả bại hai vị Tôn giả mới tấn giai của Tây Bắc chúng ta. Lúc này đang giao thủ cùng các Tôn giả mới tấn giai tới từ Đại Thân"
Kim Chiến Dịch vừa nghe tới đây, đôi mắt nhất thời phát sáng.

Chương 605: Nam Cương Cao Thủ

Hạ Nhất Minh không cần quay đầu lại cũng biết được tâm tình của Kim Chiến Dịch. Người này trời sanh cuồng chiến, trước khi tấn giai Tôn giả đã tu luyện Tu La Đạo, bởi thế không ngừng tìm người luận võ. Cũng bởi phúc tinh chiếu xuống, hôm nay lại có người đến tận của khiêu chiến. Mặc dù nơi này không phải Linh Tiêu Bảo Điện, nhưng cũng không ngăn nổi hưng phấn như gã gà chọi sắp lên sới.
Nhưng ngoài ý liệu của Hạ Nhất Minh là Kim Chiến Dịch tỏ vẻ ngưng trọng, trực tiếp hỏi:
"Chu huynh, hai người kia xưng hô ra sao? Có phải một người là Nam Cương đệ nhất dũng sĩ – Lệ Giang Phong?"
Chu Bát Thất vẻ mặt căng thẳng nói:
"Không sai, một người trong đó đúng là Lệ Giang Phong. Sau truyến hành trình từ Quỷ Khốc Lĩnh trở về, hắn đột phá cực hạn, tấn giai Tôn giả. Mà người đồng hành cùng hắn…"
Chu Bát Thất trên mặt lộ vẻ cười khổ, nói:
"Còn có một người, hai vị tự xem đi."
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
"Kim huynh, Lệ Giang Phong là ai? Ngươi đã cùng hắn giao thủ qua?"
Kim Chiến Dịch trầm trọng nói:
"Người này trước khi tấn giai Tôn giả, được coi là Nam Cương đệ nhất nhân dưới Tôn giả."
Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu, người này tại Nam Cương cũng giống Kim Chiến Dịch tại Đại Thân, với cá tính của Kim Chiến Dịch, bỏ qua mới là kỳ lạ.
"Ta trước đây từng giao thủ với hắn một lần, người này tu vi võ đạo quả rất cao."
Kim Chiến Dịch ánh mắt lóe lên, lại tiếp:
"là trận chiến gian khổ nhất trong hơn trăm trận ta từng đánh, mặc dù may mắn thắng được một chiêu, nhưng cũng phải dốc toàn lực, không có nửa điểm giữ lại."
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn lần đầu tiên thấy Kim Chiến Dịch đánh giá cao một người như vậy. Trong lòng khẽ động, hắn đột nhiên hỏi:
"So với Hắc Huyết, Vũ Vô Trần thì thế nào?"
Hai người này trước đây tại Đại Thân tu vi cũng chỉ sau Kim Chiến Dịch, sau khi tấn giai Tôn giả, mặc dầu chưa đấu qua nhưng tuyệt đối cũng là đại cao thủ.
Kim Chiến Dịch trầm ngâm hồi lâu, lắc đầu nói:
"Nếu chỉ lấy tu vi mà nói, ba người bọn họ không hơn kém nhau là mấy. Nhưng Hắc Huyết cùng Vũ Vô Thần kém hơn một chút khí thế, trong lúc sinh tử, khí thế thấp hơn không khỏi bị ép xuống thế hạ phong."
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ khác thường "người kia cũng nên quan sát một chút a"
Chu Bát Thất ở bên nghe được đã sớm khiếp sợ, từ miệng hai người nghe được toàn những Tôn giả mới gần đây tấn giai. Mặc dù chỉ là Tôn giả mới tấn giai, nhưng trong mắt những kẻ không có hy vọng tấn giai, vẫn là những tồn tại cao cao tại thượng, không thể với tới được. Chu Bát Thất chợt nhiên nhớ ra, hai người trước mặt hắn đây cũng đã tiến vào hàng ngũ Tôn giả, mặc dù vẫn như trước đây, nhưng lão dường như đã quên mình mất đi tư cách cùng họ gọi đệ xưng huynh.
Khẽ cúi đầu, Chu Bát Thất mạnh mẽ áp chế tâm tình này xuống, nói:
"Hạ tôn giả, Kim tôn giả; Lệ Giang Phong đang ở chủ phong giao chiến cùng người, hai vị có muốn qua đó xem không?"
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng:
"Đương nhiên muốn đi, Chu huynh, chúng ta đi thôi."
Hạ Nhất Minh vừa rồi cũng chú ý tới biến hóa rất nhỏ trên mặt Chu Bát Thất, cũng như cách thay đổi xưng hô của lão. Nhưng sau lần xuất ngoại lịch lãm vừa rồi, Hạ Nhất Minh cảm nhật rõ địa vị cùng thực lực trên thế giới này. Đó là một định luật, một chân lý, không ai có thể thay thế được. Hắn cũng chỉ có thể thuận theo tự nhiên mà thôi.
Có lẽ đối với những người vĩnh viên không thể tấn giai Tôn giả, điều này không công bằng. Nhưng ngoại trừ dùng để lừa gạt hải tử vô tri, thì trên thế gian này, làm gì có thứ nào gọi là công bằng đây.
Đám người vội vàng tăng tốc, hơn nữa được Chu Bát Thất dẫn đường, còn ai dám cản đường chứ?
Rất nhanh bọn họ đã tới Thiên Trì chủ phong. Nhìn ngọn núi cao vút tới trời này, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng thở dài một hơi. Lần trước tới đây, hắn chỉ ngưng tụ được hai đóa hoa hữu hình, không ngờ vừa quan sát nơi này, hắn liền thành công ngưng tụ đóa thứ ba.
Lúc này qua vài năm trở lại, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm khái vạn phần. Hai tai run lên, Hạ Nhất Minh khẽ giọng:
"không ngờ bọn họ lại bày ra Đại Giác Kỹ Tràng."
Đại Giác Kỹ Tràng tại Thiên Trì mạch là nơi khi cử cành khai sơn đại bi, ở nơi trọng địa như Thiên Trì chủ phong mà bày ra Đại Giác Kỹ Tràng trừ khai sơn đại bi, thì dĩ nhiên phải là trường hợp trọng yếu, cơ bản không bao giờ bày ra.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được tình trạng ở đây, xem ra bọn họ rất coi trọng việc này.Chu Bát Thất ánh mắt nghiêm nghị nói:
"Các vị tôn gải đích thực là Đại giác kỹ tràng."
Hạ Nhất Minh nghe lão xưng hô, nhất thời cảm thấy thư thái. Số tôn giả mới tấn giai tuy khôgn nhiều nhưng đều là những tôn giả, Thiên Trì nhất mạch vì tỏ thái độ coi trọng cường giả, mở ra Đại giác kỹ tràng cũng là đương nhiên.
Lôi điện cũng hí lên một tiéng tựa hồ như hưng phấn không nói thành lời. Hạ Nhất Minh quay đầu liếc mắt nhìn, cánh tay đưa ra vỗ nhẹ trên lưng nó.
Lôi điện cũng cảm nhận được trận chiến phía trước, xem bộ dáng của nó dường như cũng muốn đi lên đại chiến như vậy chứ?
Chu Bát Thất mang theo mọi người tiến về phía trước.
Lúc này Đại giác kỹ tràng có vẻ trống rỗng, nơi này chỉ chưa tới trăm người , bất quá những người có tư cách này tối thiểu cũng đạt tới Tiên thiên cảnh giới.
Trên đài cao có hơn mười người nửa đứng nửa ngồi, ánh mắt bọn họ cũng tập trung vào trận chiến, với thứ khác không hề có hứng thú.
Hạ Nhất MInh liếc mắt nhìn qua, thấy đám người Vũ Vô Thường hoàn toàn có đủ. Còn trên đài cao những người mặc dù chưa từng quen biết nhưng hắn có thể khẳng định bất luận là ai cũng đều có thân phận tôn giả.
Bất quá ánh mắt đám người Hạ Nhất MInh rất nhanh đã tập trung vào trận chiến đang diễn ra.
Hai người giao thủ, một trong số đó là người Hạ Nhất Minh vô cùng thống hận, thậm chí còn sinh ra sát khí trong lòng, Hác Huyết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Mà người cùng hắn đối chiến là một vị đại hán râu quai nón, trên khuôn mặt to lớn bất quá xuất hiện đôi mắt long lanh như hài nhi, thực giống như quái nhân.
Lúc này xung quanh người họ bao phủ một tầng ánh sáng đỏ nhạt.
Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch sắc mặt lập tức ngưng trọng hẳn. Khi chứng kiến điều này, bọn họ đều hiểu, hai người kia đã bước vào giai đoạn then chốt.
Quanh người vị đại hán kia Hỏa hệ lực lượng khống chế đạt tới tình trạng kinh khủng, tùy thời bùng lên một ngọn lửa không khỏi khiến lòng người run sợ.
Điều khiển Hỏa hệ lực lượng tới bậc này, quả thật đã đạt tới đỉnh cao.
Đương nhiên tu vi võ đạo của Hác Huyết cũng không tầm thường. Quanh người hắn mặc dù khí thế không bằng đối phương, nhưng có một cảm giác âm nhu, trước mặt mọi người đang quan sát, bộc lộ cảm giác khiến người ta choáng váng, chỉ nằm xuống là có thể ngủ.
Hạ Nhất Minh biết đây chính là lực lượng đặc thù của Huyết hệ. Nếu tu vi không đủ, trái tim không kiên định, cùng Hác huyết động thủ chính là chết thế nào cũng không biết.
Chẳng qua lúc này Hác Huyết gặp phải đối thủ tu vi võ đạo cường đại, hơn nữa trái tim vững vàng như đá, căn bản chưa từng dao động.
Binh khí trong tay hai người bọn họ cũng có chsut cổ quái. Hác Huyết sử dụng là một sợi dây dài, không biết nó do vật gì chế thành nhưng có thể nhân khi người khác không chú ý mà tập kích bất ngờ. Ngay cả vị đại hán kia đối với Trường tuyến này rõ rầng cũng có chsut kiêng kỵ.Mà trong tay đại hán là một cây Lang nha bổng.
Binh khí này dài tới một trượng hai thước, dĩ nhiên hơn hẳn Đại Khảm đao của Hạ Nhất Minh.
Trên đầu bổng xuất hiện chi chít những mũi gai, bất luận là ai chỉ nhìn cũng biết, nếu để đám gai này thân mật tiếp xúc, hậu quả không thể tưởng tượng được.
Hạ Nhất Minh chỉ nhìn liếc qua sau đó ánh mắt lại tập trung vào Trường tuyến trên tay Hác Huyết.
Sau một lát, hắn nhướng mày, nhẹ giọng nói:
"Ngưng huyết ti."
Kim Chiến Dịch có chút ngẩn ra nói:
"Ngươi cũng biết Ngưng Huyết ti?"
Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi ngược lại:
"Ngươi làm sao cũng biết tới nó?"
Kim Chiến Dịch thuận miệng nói:
"Đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta dọc ngang thiên hạ, khi trở về phải tự thuật quá trình trải qua. Đối với thiên hạ kỳ công mạt kỹ đều có chút am hiểu, biết Ngưng huyế ti cũng khôgn có gì là lạ."
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thầm nghĩ, có một môn phái làm chỗ dựa thật là tốt.
Kim Chiến Dịch đưa mắt dò hỏi. Hoắc Đông Thành nhẹ giọng nói:
"Ta từ Ngưng huyết kinh biết được."
Kim Chiến Dịch không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí nói:
"Hạ huynh. Ngưng huyết kinh là công pháp đệ nhất bá đạo trong thiên hạ. Ngươi nếu khôgn học tập Ngưng huyết thuật, có đọc ngưng huyết kinh cũng sẽ bị cắn trả, cuối cùng điên cuồng mà chết."
Hạ Nhất MInh mỉm cười, ưỡn ngực nói:
"Kim huynh yên tâm. Ta bây giờ chẳng phải rất tốt sao?"
Kim Chiến Dịch vẻ mặt ngưng trọng, bất quá gã nhìn Hạ Nhất Minh vài lần không thấy có tình huống gì xấu cũng không nói gì. Trong lòng chỉ thầm thắc mắc, thể chất vị huynh đệ này thật kỳ quái.
Bất quá có lẽ đúng là bởi thể chất quái dị như vậy mới khiến Hạ Nhất Minh có thành tựu như ngày hôm nay.
Từ giữa kỹ tràng đột nhien truyền ra một âm thanh tràn ngập lực lượng , tiếng huýt gió này khong ngừng vang lên khi đại hán kia bắt đầu xoay tròn Lang nha bổng.
Một cỗ khí thế khổng lồ khiến kẻ khác khó có thể thừa nhận lập tức từ trên thân thể đại hán bạo phát ra.
Lúc này hắn như dã thú bị thương, lý trí dường như đã bị bản năng thay thế. Lang Nha bổng như cối xay gió khôgn đầu khong cuối bắn thẳng về phía Hác Huyết.
Uy phong của người này tới tận bây giờ mới bộc lộ hoàn toàn.
Hạ Nhất MInh sắc mặt khẽ biến , e rằng Hác Huyết khôgn đủ hào khí đón đỡ một chiêu này rồi.
"Hắn là ai vậy?"
Hạ Nhất Minh vô thức hỏi.
Kim Chiến Dịch ánh mắt bừng bừng đấu chí, thấp giọng trả lời:
"Nam Cương đệ nhất dũng sĩ Lệ Giang Phong"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau