VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 581 - Chương 585

Chương 581: Thực lực

Trong đám bụi mù mịt lúc này lại có thêm một chút ánh tím. Điểm sáng màu tím đó lúc đầu vô cùng yếu ớt giống như ánh sáng của ngọn nến chập chờn trước gió nhưng sau đó phạm vi của nó càng lúc càng lớn.
Một lúc sau, trong phạm vi khoảng một tấc tỏa ra vô vàn tia sáng màu tím. mỗi một tia sáng giống như những con rắn nhỏ đang cố gắng dãy dụa khống chế khu vực xung quanh.
Nét mặt lão nhân của Vũ gia hoàn toàn tái nhợt khôgn còn chút huyết sắc.
Mặc dù lực lượng và tốc độ của Ban lan thánh hổ đang rơi vào thế hạ phong, nhưng nó vẫn còn một cái ưu thế đó chính là sự khống chế đối với chân khí đã đạt tới một mức độ khó tin.
mặc dù thánh thú sở hữu nguồn chân khí vượt xa con người, nhưng khả năng vận dụng nó lại không thể sánh bằng.
Có điều, Ban Lan thánh hổ ở chung với tôn giả loài người một ngàn năm, lại cùng với tôn giả cũa Vũ gia tu luyện nên sự vận dụng chân khí của nó đã hoàn hơn xa thánh thú cùng bậc.
Đó cũng chính là lý do mà nó đồng ý đi theo con người, hơn nữa lại chấp nhận sự cung phụng của Vũ gia.
Lúc này, nó khiến cho cát chạy đá bay cũng là pháp môn vận dụng chân khí mạnh nhất của nó.
(Thiếu một đoạn)
Bất chợt một tiếng rống vang lên từ trong sơn cốc. Tiếng rống đó chính là tiếng thánh thú bị thương đã kích thích thú tính của nó. Ngay sau đó, tiếng ngựa hí cũng vang lên va chạm với tiếng rống của thánh hổ.
Một lúc sau, tất cả thanh âm trong sơn cốc đều biến mất. Ngay cả lôi điện màu tím cũng từ từ tan biến. Nguồn: http://truyenfull.vn
Khung cảnh mù mịt trong sơn cốc cũng dần lắng xuống. Những tảng đá đang bay vù vù trong đó đều rơi hết xuống đất, chỉ còn lại đám bụi che khuất tầm mắt của mọi người.
Một cái bóng màu trắng chậm rãi đi ra từ trong sơn cốc. Bạch mã vẫn giữ phong thái cao ngạo xuất hiện trước mặt mọi người.
Lão nhân không nói tiếng nào nhảy ngay vào trong đám bụi. Ba vị cao thủ khác của Vũ gia cũng không dám chậm trễ lao vào theo.
Hạ Nhất Minh cảm thấy căng thẳng trong lòng, vẫy tay một cái. Bạch mã hí lên một tiếng chạy lại bên cạnh hắn.
Có điều lúc này ánh mắt mọi người nhìn nó đã hoàn toàn khác trước.
Hạ Nhất Minh đưa tay áp lên lưng bạch mã, đòng thời nhìn sâu vào trong mắt nó. mặc dù hắn không biết thú ngữ nhưng vẫn có thể dùng cách thức đặc biệt của bản thân trao đổi với bạch mã.
Một lúc sau nét mặt Hạ Nhất Minh không còn căng thẳng nữa mỉm cười. Sở Hao châu hỏi nhỏ:
- Ban Lan thánh hổ có chết không?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Bạch mã cũng biết thế nào là đúng. thậm chí nó rất thích dũng khí của lão hổ kia. Nó nói thánh hổ mạnh hơn lục túc thánh thú rất nhiều vì vậy nó cũng không làm tổn thương đến tính mạng. Tuy nhiên thánh hổ cũng không thể tránh khỏi bị thương.
Sở Hao Châu nghe thấy thế mới thầm thở phào một tiếng.
Ban lan thánh hổ có địa vị rất cao trong hoàng thất Đại Thân. Nếu mà làm nó chết đi chỉ sợ Hạ Nhất Minh sẽ kết oán cừu với Vũ gia.
Bọn họ và bạch mã hiển nhiên là có thể rời khỏi kinh thành một cách dễ dàng. Nhưng cho dù là ai, nếu có một kẻ địch như hoàng thất Đại Thân cũng khó mà có thể ăn ngon ngủ yên được.
Một luồng ánh sáng chợt phóng lên cao, bay về phía kinh thành.
Một lúc sau, ba người Vũ Mạc Phi cũng đi ra. Nét mặt bọn họ đã hoàn toàn trở lại bình thường, bắt chuyện với mọi người.
Ngoại trừ Hác Huyết và Phương Thịnh ra, tất cả những người còn lại cũng đều thấy thoải mái.
Nhìn nét mặt của ba người Vũ gia cũng có thể thấy được Ban lan thánh hổ nhiều nhất cũng chỉ bị trọng thương mà thôi.
Chỉ cần giữ được tính mạng của ban lan thánh hổ thì hoàng thất Đại Thân và Hạ Nhất Minh cũng không hề có gì phải lo ngại.
Liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh tất cả mọi người đều xuất hiện một ý nghĩ trong đầu.
Địa vị của người thanh niên mới trở thành tôn giả có hai năm chợt tăng lên rất nhiều. Hơn nữa, tất cả đều có cảm giác, thực lực của hắn cho dù chống lại hoàng thất Đại Thân cũng không rơi vào thế hạ phong.Nghĩ tới điều đó, đám người mới trở thành tôn giả đưa mắt nhìn nhau mà cũng cảm thấy rung động.
Cuộc chiến trong sơn cốc kết thúc , tất cả mọi người cùng đồng hành trở về Thúy Trúc cư.
Sau khi bước vào Thúy Trúc cư, cảm nhận quang cảnh trong đó, Hạ Nhất minh mới hiểu được tại sao Kỳ Liên song ma lại tôn sùng nơi này như vậy.
Nơi đây giống như một tòa thành nhỏ được bao bọc trong bức tường. Bên trong đó tái tạo khung cảnh tới nửa đại lục.
Đặc biệt nơi đây cũng có cả kiến trúc của mấy đại thế lực. Mỗi một thứ đều mô phỏng vô cùng hoàn mỹ bản chính của nó ở bên ngoài.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đi chưa được nhiều lắm nhưng ở đây hắn cũng có thể thấy được Linh Tiêu bảo điện, vùng núi non ở Theien trì sơn, thậm chí là cả Khai Vanh quốc.
Tuy nhiên Hoành Sơn nhất mạch, Hạ gia trang và Đông Hải Bồng Lai tiên đảo thì không có ở đây.
Cho dù như thế thì Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy ngây ngất. Muốn xây dựng được một ngôi thành như thế này chắc chắn phải tốn rất nhiều tiền tài vật chất và nhân lực.
Thông qua vô số các toàn kiến trúc, Hạ Nhất Minh cũng cảm nhận được sự thâm sâu của hoàng thất Đại Thân. Có lẽ thực lực của hoàng thất Đại Thân không thể bằng Linh Tiêu bảo điện nhưng trên một số phương diện, bọn họ cũng phải được kể đến đầu tiên.
Vũ Mạc Phi tự mình cùng đám người Hạ Nhất Minh tiến vào ngôi thành, sau đó thỉnh hắn tự chọn chỗ ở.
Hạ Nhất Minh không hề do dự chọn ngay lấy kiến trúc Tây Bắc. tuy nhiên hắn kinh ngạc khi thấy mấy người mới trở thành tôn giả kia cũng cùng chọn lấy chỗ này.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh liền hiểu ngay được lý do. mấy người bọn họ tập trung ở đây chính là đi tới Tây Bắc. Trong khi ngay trước mắt có một nơi để hiểu rõ về vùng đất sắp đến như vậy thì làm sao bọn họ có thể bỏ qua.
Vũ Mạc Phi liền đưa đám người Hạ Nhất Minh vào một góc của khu vực Tây Bắc.
Mặc dù nhà cửa nơi đây cũng không nhiều lắm nhưng nếu để cho toàn bộ mấy vị tôn giả sốgn thì lại có thừa.
Sau khi sắp xếp xong, Vũ Mạc Phi cũng không cáo từ ngay mà tươi cười nói:
- Hạ tôn giả! Sở huynh! Bách huynh! Giờ ngọ ngày mai chúgn ta có tổ chức một hội giao dịch nho nhỏ. Hoàng thất sẽ đưa ra một ít vật phẩm, không biết các vị có hứng thú tham gia hay không?
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, trầm giọng nói:
- Vũ huynh! Mấy vị tân tôn giả kia có tham gia hay không?
Vũ Mạc Phi cười ha hả nói:- Chúng ta chắc chắn sẽ yêu cầu. Nhưng tham gia hay không thì lại do bọn họ. - Dừng lại một chút ròi hắn nói tiếp:
- Theo lão phu được biết, ngoại trừ huynh đệ Kỳ Liên song ma chưa có câu trả lời ra thì mấy vị tôn giả còn lại cũng đồng ý.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Sau khi hắn cướp lấy bảo khố trong Hải Thiên thành thì có rất nhiều bảo vật. Có cơ hội như thế này làm sao hắn có thể bỏ qua?
- Như vậy buổi trưa ngày mai, Hạ mỗ chắc chắn sẽ tới. - Hạ nhất Minh quay đầu, đánh mắt với Sở Hao Châu.
Sở Hao Châu suy nghĩ một chút rồi gật đầu đồng ý. Còn Bách Linh Bát thì chẳng hề do dự từ chối ngay.
Đối với nhau mà nói, trên thế giới này quý báu nhất chắc chắn là đá năng lượng. Ngoại trừ vật đó ra, cơ bản hắn cũng chẳng để ý tới thứ gì khác.
Vũ Mạc Phi sau khi có được câu trả lời liền tiếc nuối rời đi. Mặc dù Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đều tham gia, nhưng người khiến cho hắn khó dò nhất là Bách Linh Bát lại từ chối. Điều này khiến cho hắn tự hỏi không biết mạo phạm chỗ nào mà lại gây phản cảm cho một vị cao thủ mạnh như vậy.
Buổi tối, Hạ Nhất Minh một mình đi tới phòng của Bách Linh Bát. Vừa vào phòng hắn hỏi ngay:
- Bách huynh! Hôm nay huynh bay như thế nào vậy?
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Bay giống như mọi người.
Hạ Nhất Minh vỗ trán nói:
- ta hỏi huynh, lúc phi hành thì màu sắc đó là ở đâu ra?
Bách Linh Bát giơ một ngón tay ra, sau đó có những tiếng lách tách vang lên.
Hạ Nhất Minh đang định nói thì chợt thấy quanh ngón tay của hắn xuất hiện một luồng sáng. Màu sắc của luồng sáng đó thay đổi liên tục, nhìn rất đẹp.
Một lúc sau, Bách Linh Bát liền co ngón tay lại, nó liền trở về bình thường.
- Ta làm như thế.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi giật giật. Hắn biết cũng chỉ có Bách Linh Bát mới làm được chuyện đó.
Bản thân hắn không thể phát hiện được điều bí mật bên trong. Suy nghĩ một chút Hạ Nhất Minh hỏi:
- Bách huynh! Tại sao huynh lại làm như thế?
Bách Linh Bát ngẩn người một chút. Trường hợp như thế này rất ít khi thấy trên người hắn. Một lúc sau Bách Linh Bát mở miệng nói:
- Khi mấy người sở Hao Châu phi hành, quanh người bọn họ đều tỏa ra ánh sáng vì vậy mà ta cũng làm như thế.
Hạ Nhất Minh mở to mắt nhìn hắn, hoài nghi hỏi:
- Đơn giản như vậy thôi à?
- Đúng! - Bách Linh Bát gật đầu một cái.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, vỗ nhẹ vào vai Bách Linh Bát. Không ngờ một tên đầu gỗ như Bách Linh Bát mà cũng học được cái trò khoe khoang này.
Tuy nhiên trong lòng hắn cũng không hề cảm thấy lo lắng mà lại còn có chút vui mừng bởi tư tưởng của Bách Linh Bát càng lúc càng giống con người hơn rồi.

Chương 582: Thải linh ti

Vào đúng giờ ngọ, Vũ Vô Thường liền xuất hiện, đồng thời thông báo Kỳ Liên song ma cũng tham gia hội giao dịch.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu cùng đi theo hắn tới đại điện. Tất cả mọi người cũng đều đến đông đủ đang chờ bọn họ. Hạ Nhất Minh cảm thấy giật mình nhưng sau đó mới nghĩ ra bọn họ không phải đợi hắn mà là đợi Sở Hao Châu.
Số người tham gia hội giao dịch mặc dù không nhiều lắm, nhưng mỗi người đều là nhân vật có thức lực đạt tới đẳng cấp tôn giả. Trong đó Sở Hao Châu đã trở thành cao thủ ngũ khí triều nguyên là có thực lực cao nhất. Nếu không như thế, những người đó toàn là những kẻ kiêu ngạo làm sao chấp nhận đứng chờ cơ chứ?
Vũ Mạc Phi thấy mọi người đến đông đủ liền đứng lên nói:
- Các vị! Tất cả mọi người đều không còn lạ với hội giao dịch nữa. Lão phu vốn muốn chờ Ngụy huynh và Kim huynh của Linh Tiêu bảo điện tới mới mở hội, nhưng ngày hôm qua vừa mới nhận được thư của bọn họ nói có việc quan trọng nên sẽ tới thẳng Tây Bắc mà không đến hội họp với chúng ta.
Mọi người nghe xong đều quay sang bàn tán với nhau, không biết hai vị tôn giả của Linh Tiêu bảo điện gặp phải việc gì mà lại không tới được.
Hạ Nhất Minh lại càng thêm bất ngờ. hắn vẫn tưởng tới đây sẽ gặp lại Kim Chiến Dịch, không ngờ mọi chuyện lại thay đổi. Chắc phải trở về Tây Bắc rồi mới có thể gặp hắn.
Vũ mạc Phi vỗ hai tay, để cho mọi người tập trung rồi cao giọng nói:
- Các vị! Hội giao dịch hôm nay, Vũ gia chúng ta đã chuẩn bị rất nhiều thứ, chắc chắn sẽ không khiến các vị thất vọng. Vì vậy mọi người hãy chú ý.
Ánh mắt của tất cả đều nghiêm túc.
Mặc dù Vũ Mạc Phi thay mặt hoàng tộc Đại Thân , nhưng trước mặt những người tu luyện, bọn họ cũng không lấy thân phận hoàng tộc mà xuất hiện. Ngược lại, bọn họ còn cố gắng coi hoàng tộc như những gia tộc khác.
Bởi vì đối với tôn giả mà nói, hoàng quyền tuy có uy nhưng lại không có tác dụng với cao thủ cùng cấp.
Nếu bọn họ là những người tuân thủ luật pháp thì chắc chắn không thể tu luyện tới cảnh giới tôn giả.
Có điều tất cả mọi người đều thừa nhận sau khi trở thành hoàng tộc thì Vũ gia đã có rất nheiefu thiên hạ chí bảo.
Nếu Vũ Mạc Phi đã nói như thế thì chốc nữa, tất cả đều là những bảo vật hãn hữu trên thế gian.
Thoáng cái có trăm nữ tử với vóc dáng xinh xắn, bưng trên tay một cái khay ngọc. Trên mỗi cái khay lại có một chiếc khăn ngũ sắc đang phủ một thứ gì đó.
Kích thước các khay to bé khác nhau, ngay cả độ nặng cũng có sự thay đổi.
Hạ Nhất Minh liếc mặt một cái đều thấy tu vi của đám nữ tử đó đều không tầm thường. Cho dù kém cỏi nhất thì tu vi cũng phải đạt tới tầng thứ sáu.
Nếu như đó là nam giới thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng có gì ngạc nhiên. Nhưng cả trăm nữ tử trẻ tuổi đều có tu vi như thế mới khiến cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc.
Đám nữ tử này hiển nhiên đã trải qua huấn luyện một cách nghiêm khắc. Bọn họ đi tới vị trí của mình, nhanh chóng đặt cái khay xuống sau đó mở khăn ra. Khi tất cả các tấm khăn được kéo lên hết, ánh mắt của tất cả những người có mặt trong đại sảnh cùng sáng lên.
Vũ mạc Phi cũng chẳng nói sai. Đồ vật trên một trăm cái khay đủ khiến cho đám người tu luyện phát cuồng, ngay cả tôn giả cũng không giữ được bình tĩnh.
Tuy nhiên tất cả mọi người đều biết mấy thứ này đều là bảo vật nhưng khó mà có thể một mình chiếm hết. Thở dài một tiếng thật sâu, bọn họ nhanh chóng thu liễm tinh thần bắt đầu tiến hành thủ tục.
Trước khi những người này đến đây cũng đã biết sẽ có một hội giao dịch như thế cho nên mỗi người cũng đều mang theo vật phẩm để trao đổi. Nguồn: http://truyenfull.vn
Tất nhiên, với thân phận từng người thì chỉ cần nói một tiếng cũng có thể lấy vật phẩm đem đi, sau đó hoàng thất Đại Thân sẽ đến tận nơi để lấy đồ trao đổi.
Đó chính là nhờ tác dụng của thanh danh và thực lực. Nếu không, Vũ Mạc Phi làm sao dám thực hiện giao dịch như thế.
Hác Huyết và Phương Thịnh đứng lên đầu tiên, bọn họ chỉ vào một vài món vật phẩm, sau đó cùng với Vũ Mạc Phi nói chuyện vài câu.
Trong chốc lát, khuôn mặt hai bên đều hài lòng mỉm cười. Vũ Mạc Phi phất tay một cái, mấy cô gái nhanh chóng đi tới phủ khăn lên mấy cái khay đó , tuyên bố vật này đã có chủ.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một lúc cũng không biết làm như thế nào.
Mặc dù những thứ rất quý nhưng những vật mà hắn mang từ Hải thiên thành tới cũng khôgn có giá trị tương xứng.
Hơn nữa hắn cũng không nhận thấy vật phẩm nào đặc biệt. Vì vậy suy nghĩ một chút, hạ Nhất minh thở dài một tiếng, quyết định bỏ qua cơ hội lần này.
Một lúc sau , ngoại trừ Hạ Nhất Minh , Sở Hao châu và vị tán tu Đặng Triệu Thần, những người còn lại đều đổi được mấy vật phẩm. Chỉ cần nhìn nét mặt hớn hở của Kỳ Liên song ma cũng biết bọn họ rất hài lòng.Ánh mắt Vũ Mạc phi liếc về phía ba người còn lại. Khi nhìn Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu, hắn mở miệng cười cười.
Nhưng khi nhìn tới Đặng Triệu Thần, ánh mắt liền có chút khinh thường. Tôn giả tự mình tu luyện dù sao cũng chẳng đáng để cho các đại môn phái hay đại gia tộc nhắc đến. Vì vậy mà Vũ Mạc Phi cũng không để ý tới người này nhiều lắm.
hạ Nhất Minh cũng nhận thấy điều đó. Hơn nữa hắn còn phát hiện ra không chỉ Vũ Mạc Phi có biểu hiện như thế mà ngay cả mấy người của các đại gia tộc cũng vậy.
Chẳng biết Đặng Triệu Thần có nhận thấy hay không , hay là hàm dưỡng của hắn quá cao. tóm lại, nét mặt của hắn hoàn toàn bình tĩnh.
Sau khi mọi người chấm dứt trao đổi, Vũ Mạc Phi cười ha hả nói:
- hạ huynh! Sở huynh! Chẳng lẽ hai người không tìm được thứ gì hay sao?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đa tạ hảo ý của Vũ huynh! Mấy thứ này đều là bảo vật nhưng bọn ta cũng không cần chúng lắm vì vậy đành bỏ qua.
Vũ Mạc Phi mỉm cười gật đầu, hắn đang định ra lệnh thu hồi thì Đặng Triệu Thần đứng lên, cao giọng nói:
- Vũ huynh! Gần đây tiểu đệ tìm được một vật rất hay, không biết có lọt vào mắt ngài hay không?
Mặc dù Đặng Triệu Thần cũng là tân tôn giả, nhưng hình dạng của hắn hết sức già nua.
Vũ Mạc Phi giật mình cười nói:
- Đặng huynh quá khiêm nhường rồi. Đây là hội giao dịch, chỉ cần ngươi có trong tay thứ tốt thì không chỉ lão phu mà tất cả tôn giả ở đây cũng đều để ý.
Đặng Triệu Thần gật đầu. Hắn lấy ra một cái hộp nhỏ, đặt trước mặt mình sau đó mở ra.
Tất cả mọi người đều kinh ngạc đảo mắt nhĩn em, sau đó nét mặt bắt đầu trở nên nghiêm trọng.
Trong cái hộp đó co một loại tơ nhiều màu. Mấy sợi tơ đó cũng giống như tơ tằm, nhưng do vị trí của Đặng Triệu Thần lại ngay dưới ánh nắng nên...
chỉ trong khoảng mấy cái hô hấp, được ánh mặt trời chiếu rọi, mấy sợi tơ tỏa ra ánh sáng với vô vàn màu sắc, khiến cho mọi người hoa mắt.
Tất nhiên mấy cái tia sáng đó không gây sự chú ý cho đám tôn giả, nhưng với đám thiếu nữ đang bưng khay đứng trong phòng lại có chút thích thú.Nhìn quanh một vòng, hạ Nhất Minh lập tức nhận ra trong số tất cả mọi người, có lẽ chỉ mình hắn không biết đó là vật gì.
Vũ Mạc Phi gật đầu nói:
- Thải Linh ti! Không ngờ lại nhiều Thải linh ti đến như vậy. Quả là hiếm thấy.
Lông mày Sở Hao châu giật giật, chợt nhỏ giọng nói:
- Lão đệ! Chúng ta cần thứ này.
Hạ Nhất Minh giật mình, nhưng hắn vẫn tin vào lời nói của Sở Hao Châu. Nếu lão đã nhìn được một vật nào đó thì chắc chắn sẽ có tác dụng, cho dù thế nào cũng không thể bỏ lỡ.
Cất tiếng cười ha hả, Hạ Nhất minh cao giọng nói:
- hay cho Thải Linh Ti. Vũ huynh! Tiểu đệ có chút hứng thú đối với vật ấy, chẳng hay có thể để lại cho ta không?
Vũ Mạc Phi biến sắc . Nếu mới gặp mặt hai người đó, Vũ Mạc Phi chắc chắn sẽ từ chối ngay lập tức.
Mặc dù Hạ nhất Minh là tôn giả trẻ tuổi nhất trong thiên hạ, có tiềm lực kinh người thì cũng chỉ mới trở thành tôn giả mà thôi. Đối với hoàng thất Đại Thân vẫn chưa có gì đáng nói.
Nhưng sau trận đánh nơi sơn cốc, địa vị của Hạ Nhất Minh đã thay đổi.
Phía sau hắn không chỉ có thánh thú với huyết mạch thần thú mà còn có hai cường giả cấp bậc ngũ khí triều nguyên làm chỗ dựa.
Đám trưởng lão trong hoàng thất Đại Thân đã ra quyết định ngoại trừ trường hợp bất khả kháng nếu không không được đắc tội với Hạ Nhất Minh.
Ho nhẹ một tiếng, Vũ Mạc Phi mỉm cười nói:
- Hạ huynh! Theo quy định của hội giao dịch, ai có thể đưa ra vật khiến Đặng huynh hài lòng thì có thể đổi được đúng không?
Hắn cũng không có mở miệng từ chối mà lại mở miệng bàn bạc, lời nói hoàn tàn chính xác. Vì vậy mà Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể bất đắc dĩ gật đầu.
Vũ mạc Phi nói:
- Đặng huynh! Không biết huynh định dùng thứ này trao đổi lấy vật gì?
Đặng Triệu Thần bình tĩnh mở miệng nói:
- Lão phu muốn đổi lấy một thanh thần binh có đẳng cấp cao. Hơn nữa có phải phù hợp với lão phu.
Lời vừa dứt, cho dù là Vũ mạc Phi cũng phải nhíu mày. Nét mặt của hắn có chút khó khăn nói:
- Đặng huynh! Thái Linh ti mặc dù quý báu , nhưng muốn đổi lấy thần binh có đẳng cấp cao mà lại còn phù hợp với ngươi thì đúng là quá khó rồi.
Nét mặt Đặng Triệu Thần cũng có chút bất đắc dĩ nói:
- Đặng mỗ biết! Nhưng Đặng mỗ vô môn vô phái, có thể tím được một thanh thần binh để vụ hóa thành công đã là quá may mắn rồi. Phải tìm thêm thanh thứ hai nếu không tu vi của lão phu cả đời sẽ chỉ dừng lại ở đây.
Mọi người nhìn nhau đều hiểu nỗi khổ của hắn.
Vũ mạc Phi suy nghĩ một lúc nói:
- Đặng huynh! Nếu ngươi đồng ý gia nhập Vũ gia, trở thành nguyên lão thì bổn môn sẽ không tiếc gì một thanh thần binh có đẳng cấp cao đâu.

Chương 583: Thợ rèn cao cấp

Cả không gian đột nhiên im ắng, không hề có chút tiếng động. Sau khi nghe Vũ Mạc Phi chào đón như vậy, tất cả mọi người đều thầm mắng bỉ ổi. Tuy nhiên ai cũng biết trong hoàn cảnh như thế này thì bọn họ cũng làm như vậy mà thôi.
Dù sao Đặng Triệu Thần cũng là cao thủ cấp bậc tôn giả. Nếu có thể lôi kéo vào trong gia tộc thì bất cứ thế lực nào cũng chẳng hà tiện gì một thanh thần binh.
Tuy nhiên Đặng Triệu Thần không hề có hứng thú với điều đó. Hắn mỉm cười nói:
- Hảo ý của Vũ huynh, tại hạ xin tâm lĩnh. Nhưng bản tính của Đặng mỗ vốn không thích gò bó nên không muốn gia nhập vào trong bất cứ gia tộc nào. Mong Vũ huynh thứ lỗi.
Vũ Mạc Phi cũng chẳng ngạc nhiên , chỉ lắc đầu. Thanh âm của Sở Hao Châu chợt vang lên:
- Ngươi lại đây.
Đặng Triệu Thần nghe thấy giật mình. Hắn ngập ngừng một chút, nhớ tới thân phận ngũ khí triều nguyên của đối phương rồi bước tới, khom người nói:
- Sở huynh có gì chỉ giáo?
Sở Hao Châu nhìn hắn một lúc rồi đưa tay ra định nắm lấy tay Đặng Triệu Thần.
Đặng Triều Thần cau mày, thầm nghĩ người này khinh người quá đáng. Mặc dù hắn biết không phải là đối thủ của Sở Hao Châu, nhưng vẫn không hề do dự, đưa tay chặn lại.
Nhưng ngay lập tức, Đặng Triệu thần nhận thấy không hợp lý. Sở Hao Châu là một người như thế nào cơ chứ? Nếu lão thực sự muốn ra tay với hắn thì sao lại dùng thủ pháp đơn giản thế này?
Trong lúc tất cả mọi người còn không hiểu tại sao, Sở Hao Châu đã thu tay về, lẩm bẩm cái gì đó. Một lúc sau lão mở mắt nói:
- Ngươi muốn một thanh thần binh cao giai thích hợp với mình nhất đúng không?
- Đúng! - Đặng Triệu Thần đáp ngay.
- Được! - Sở Hao Châu ngẩng đầu nói.
- Ngươi đi với ta ba năm. Ba năm sau ta sẽ căn cứ vào vũ kỹ, cùng với thói quen mà chế tạo một thanh thần binh cho ngươi.
Đặng Triệu Thần sáng mắt lên nhìn. Ngay cả những người xung quanh cũng đều không tin vào tai mình quay sang nhìn Sở hao châu.
Nếu Sở Hao Châu không nói ngoa thì lão chắc chắn là một vị đoán tạo sư rất mạnh.
Mà đoán tạo sư trong giới tu luyện có vị trí cực kỳ cao. Đặc biệt đoán tạo sư cấp bậc tôn giả trong cả thiên hạ cũng không có tới mười người.
Tiên thiên đoán tạo sư cho dù phí cả đời cũng chưa chắc đã tạo ra được một thanh thần binh cho tôn giả sử dụng. Duy chỉ có đoán tạo sư cấp bậc tôn giả là có thể mà thôi.
Mà cao giai thần binh thì chỉ sợ cũng chỉ có cường giả ngũ khí triều nguyên mới có thể tạo ra.
Tất nhiên, đoán tạo sư cấp bậc tôn giả bình thường cũng không có khả năng tạo ra cao giai thần binh, nhưng xác suất thành công rất thấp.
Trong cả thiên hạ, mọi người đều biết có thể chế tạo cao giai thần binh cũng chỉ có một người. đến hôm nay Sở Hao Châu chính là người thứ hai.
Đặng Triệu thần hít một hơi thật sâu, nét mặt hiện rõ sự vui mừng. Hăn không hề nghi ngờ lời nói của Sở Hao Châu. Nếu vị cao thủ ngũ khí triều nguyên này lại nói dối trước mặt nhiều cao thủ như thế thì đúng là tự phá bỏ thanh danh của bản thân.
Hai tay ôm quyền, Đặng Triệu Thần khom người nói:
- Đa tạ Sở huynh.
Sở Hao châu khoát tay nói:
- Không phải khách khí. Nếu trong tay ngươi không có thải linh ti, lão phu cũng chẳng giúp ngươi.
Đặng Triều Thần mỉm cười, trong lòng cảm thấy may mắn. Sở hao Châu chợt mở miệng nói:
- Có một việc ta phải nói rõ, ngươi muốn có được thanh thần binh phù hợp với mình thì ta phải biết được sở học của ngươi, bao gồm tất cả những ưu khuyết điểm. Nếu ngươi có gì giấu diếm thì giao dịch này không thực hiện cũng được.
Đặng Triệu Thần không hề do dự nói:
- Tiểu đệ chắc chắn sẽ không giấu diếm.
Lúc này Sở Hao Châu mới hài lòng, gật đầu nói:- Ta biết nguwoi muốn sau này đột phá cảnh giới ngũ khí triều nguyên nên mới tìm một thanh binh khí thích hợp. Néu có thể tìm được thì khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy đi theo con đường nào chính là do bản thân nguwoi.
Đặng Triệu Thần nghiêm nghị gật đầu. Chỉ cần nhìn thái độ hắn lúc này cũng biết được quyết tâm trong lòng.
Hạ Nhất Minh thầm lắc đàu. Không ngờ Sở Hao châu lại dùng phương pháp này để đổi lấy cái mình muốn. vì vậy có thể thấy được đoán tạo sư còn ít hơn Luyện đan sư rất nhiều. Đặc biệt người có thể luyện chế thần binh cao giai lại càng hiếm.
Liếc mắt nhìn tất cả mọi người đứng trong điện, Hạ Nhất Minh cũng hiểu bọn họ cũng muốn có được Thải linh ti. Nhưng cho dù là Kỳ Liên song ma của Động Thiên Phúc Địa, Vũ Mạc Phi của hoàng thất Đại thân hay đám tôn giả đến từ các gia tộc ở sâu trong nội địa cũng không biết phải làm thế nào.
Mở miệng cười ha hả, Hạ Nhất Minh bước tới cầm lấy hộ gỗ, đóng lại.
Đặng Triệu thần ngập ngừng một chút nói:
- Sở huynh! Không biết sau này ngài định đi tới đâu. Sau ki tiểu đệ tới Sinh tử giới phải tìm ngài ở đâu?
Sở Hao Châu đưa tay chỉ Hạ Nhất Minh nói:
- Ta sẽ đi Tây Bắc. Từ nay về sau, Hạ gia trang của Hạ lão đệ ở Thái Thương huyện, Thiên La quốc sẽ là chỗ ở của lão phu.
Đặng Triệu Thần thở phào một hơi. Hắn sợ nhất chính là hành tung của Sở Hao Châu phiêu hốt không cố định. Nhưng nếu có một vị trí chính xác thì muốn tìm lại chẳng có gì khó.
Tuy nhiên sau khi nghe Sở Hao Châu nói xong, nét mặt mọi người đều thay đổi.
Một cao thủ ngũ khí triều nguyên, có thể chế tạo thần binh cao giai...
Thân phận đó cho dù tới đâu cũng khiến cho tất cả các thế lực đánh nhau tới vỡ đầu để tranh đoạt. Cho dù là Linh Tiêu bảo điện hay Động Thiên Phúc Địa cũng sẽ vì nhân vật như vậy mà hao tài tốn của.
Nhưng một người như thế lại muốn tới Hạ gia trang, nhất thời trong lòng mỗi người đều có chút buồn bã.
Hạ Nhất Minh quả là quá may mắn. Hắn không chỉ có được một con thánh thú thừa hưởng huyết mạch thần thú mà lại còn có một vị cao giai đoán tạo sư đi cùng. Hơn nữa bản thân hắn còn trẻ như vậy mà đã đạt tới đẳng cấp tôn giả.
Nhân vật như thế, sao không phải là bản thân mình cơ chứ?
Vũ Mạc Phi miễn cưỡng cười nói:
- Sở huynh! Quen biết bao nhiêu năm, Vũ mỗ lại không biết ngài là một vị cao giai đoán tạo sư. Thật là thất lễ.
Sở Hao Châu cười cười nói:
- Thế nào? Chẳng lẽ ngươi lại hoài nghi lão phu?Vũ mạc phi vội vàng xua tay. Nét mặt hắn cũgn có chút tái nhợt. Nếu mà vì một câu nói của mình gây ra hiểu lầm thì đúng là hắn không thể trốn hết tội.
- Sở huynh cứ đùa. Vũ mỗ sao dám hoài nghi Sở huynh. - Vũ Mạc Phi nhanh chóng lảng sang chuyện khác:
- Sở huynh! Gia tổ và tam thúc của tại hạ nghe nói Sở huynh tới kinh thành nên muốn tới bái phỏng. Không biết Sở huynh rảnh rỗi lúc nào?
Sở Hao Châu vung tay lên nói:
- Vũ huynh khách khí rồi. Sở mỗ làm sao dám để hai vị trưởng giả tới bái phỏng cơ chứ.
Vũ Mạc Phi cười khổ một tiếng, nhưng vẫn cảm thấy chưa hết hy vọng.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, khó chịu hừ nhẹ một tiếng nói:
- Vũ huynh! Nếu hội giao dịch đã xong, Hạ mỗ xin cáo từ. - Hắn đứng lên nói:
- Sở huynh! Đi thôi.
Sở Hao Châu gật đầu, xoay người bước đi. Lúc sắp ra khỏi cửa, lão chợt đứng lại nói:
- Đặng huynh! Ngươi về sắp xếp mọi chuyện nhanh tới bên cạnh lão phu. Trong vòng ba năm không thể rời nửa bước, nếu không thì tự mình chịu hậu quả.
Mặc dù giọng nói của lão hết sức lạnh nhạt, nhưng trong lòng Đặng Triệu Thần lại vô cùng cảm kích.
Đối với những người tu luyện cô độc như bọn họ, muốn trở thành tôn giả đã vô cùng khó khăn. Còn chuyện đột phá cảnh giới ngũ khí triều nguyên thì cơ bản là vô vọng.
Nhưng nếu có thể tìm được một đoán tạo sư chế tạo một thanh thần binh phù hợp với bản thân thì khả năng thành công chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều.
Vì cái thanh thần binh này, đừng nói là thái độ lạnh nhạt của Sở Hao Châu mà cho dù phải bái làm sư phụ, hắn cũng không cảm thấy lo lắng.
Tất cả những người còn lại đều có phần hả hê nhìn Vũ Mạc Phi.
Vừa rồi hắn cố ý nhắc tới hai vị cao thủ đứng đầu của Vũ gia, bỏ qua việc Sở Hao Châu muốn tới ở với Hạ Nhất Minh, rõ ràng là muốn mượn sức hắn.
Để Sở Hao Châu đồng ý ở lại Vũ gia, hắn cũgn chẳng ngại đắc tội với Hạ Nhất Minh.
Tất cả những người ở đây đều không phải kẻ ngốc nên hiểu ngay được thâm ý trong đó. Mà Hạ Nhất Minh phất tay bỏ đi rõ ràng là rất khó chịu.
Vũ Mạc Phi hứng chịu ánh mắt mọi người một cách thản nhiên, giống như lời nói vừa rồi không phải do hắn nói ra. Da mặt dày như vậy quả khiến cho người khác bội phục.
Một lúc sau, tất cả mọi người đều đi khỏi. Bốn người đến từ các đại gia tộc trước khi đi đều chọn hai cô gái đi cùng.
Những cô gái đó như đã có swj chuẩn bị từ trước đều nhu thuận bước lên, cúi đầu không nói.
Kỳ Liên song ma khẽ lắc đầu, cười lớn đi về phòng. Đặng Triệu thần khôi phục lại dáng vẻ già nua lắc đầu đi ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Vũ Mạc Phi trong lòng thầm cảm thấy tiếc nuối. Hạ Nhất Minh là người trẻ tuổi nhất, cứ tưởng hắn sẽ chọn mấy cô gái nhưng không ngờ vì chuyện của Sở Hao Châu mà bỏ đi.
Nhưng hắn không biết rằng cho dù không vì chuyện đó, hạ Nhất Minh cũng chẳng như đám Hác Huyết tùy ý chọn một người.
Đây là do phương pháp giáo dục từ nhỏ đã tạo thành thói quen, không thể dễ dàng thy đổi.
Khi mọi người đi hết, Vũ Mạc Phi nhanh chóng đi vào hậu viện trong hoàng cung.
Nơi đây có một dãy biệt viện xa hoa. Ban Lan thánh hổ cũng đang nằm đó dưỡng thương. Hơn nữa ở đây ngoại trừ lão nhân hôm trước còn có một người đã bế quan trăm năm không màng tới thế sự nhưng lại giữ chức nguyên lão cao nhất của Vũ gia- vũ gia lão tổ. Lão mới chính là đệ nhất cao thủ của hoàng thất Đại thân, đồng thời cũng chính là chỗ dựa tinh thần của mọi người trong Vũ gia.
Lúc này Vũ mạc Phi vội vàng tới đây chính là để gặp lão.

Chương 584: Vô ý mà thành

Vũ Mạc Phi nhẹ nhàng đi vào trong sân, thân ảnh lão nhân đầu trọc hiện ra trong mắt hắn. Lão nhân hơi quay đầu lại, ánh mắt lão như xuyên thấu nội tim khiến cho trái tim Vũ Mạc Phi đập mạnh.
- Mạc Phi! Tại sao ngươi lại tới đây? Có chuyện gì hay sao? - Lão nhân mở miệng hỏi nhỏ:
- Có phải liên quan tới Hạ Nhất Minh hay không?
Vũ mạc Phi cung kính hành lễ, trong lòng thầm bội phục khả năng phán đoán của lão nhân.
- Tam thúc! Quả thực việc này có quan hệ tới Hạ Nhất Minh. - Vũ mạc Phi ngập ngừng một chút nói:
- Tiểu chất mới được biết Sở Hao Châu chính là một vị cao giai đoán tạo sư.
- Ngươi nói cái gì? - Nét mặt vốn rất bình tĩnh của lão nhân có chút thay đổi:
- Cao giai đoán tạo sư? Hắn có thể chế tạo đwowjc cao giai thần binh hay sao?
- Vũ Mạc Phi nhất nhất thuật lại toàn bộ diễn biến trong buổi giao dịch hôm nay. Cuối cùng hắn còn bổ sung thêm:
- Trước mặt nhiều người như vậy, Sở Hao Châu chắc chắn không dám nói dối. Nếu không ba năm sau mà không thể chế tạo một thanh thần binh cho Đặng Triệu Thần thì thành danh một đời của hắn sẽ mất hết. Hơn nữa lúc đó tiểu chất cũng để ý nét mặt của hạ Nhất Minh, thấy hắn không hề có chút bất ngờ.
Nét mặt lão nhân có chút khó coi, hừ lạnh một tiếng nói:
- Mạc Phi! Năm đó ngươi cùng với hắn đồng hành với nhau, tại sao không biết chuyện này?
Vũ Mạc Phi nhất thời đỏ mặt. Từ khi trở thành tôn giả, chưa có một người nào dám quát hắn. Ngay cả lão nhân, lúc bình thường vẫn nói chuyện với hắn một cách ôn hòa. Nhưng quả thực một vị đoán tạo sư hay luyện đan sư cấp bậc tôn giả đối với một môn phái có tầm quan trọng rất lớn.
Cười khổ một tiếng, Vũ mạc Phi thì thào nói:
- Tam thúc! Năm đó tiểu chất đồng hành với Sở Hao Châu nhưng chỉ xã giao mà thôi. Vì thế hắn giấu tiểu chất một vài chuyện cũng là đương nhiên.
Lão nhân khẽ hừ một tiếng nói:
- Sở Hao châu muốn đi Hạ gia trang ở Tây Bắc? Lạ thật đó là nơi nào sao ta chưa nghe nói tới?
Vũ Mạc Phi thầm nghĩ, Hạ Nhất Minh nổi lên mới chỉ được có mấy năm. Chúng ta khôgn biết tới Hạ gia trang ở đâu cũng là chuyện đương nhiên.
Vũ Mạc Phi suy nghĩ một chút rồi cẩn thận nói:
- chuyện này có nên bẩm với lão tổ tông để cho người tự mình quyết định hay không?
Lão nhân trầm ngâm một chút nói:
- Chuyện này có nên bẩm với lão tổ tông để cho người tự mình quyết định hay không?
Lão nhân trầm ngâm một chút nói:
- Không được! Lần bế quan này của đại bá rất quan trọng. Nếu không phải chuyện sinh tử tồn vong của Vũ gia thì không được kinh động tới đại bá.
Vũ mạc Phi thầm than trong lòng. Nhưng hắn dám biểu hiện trước mặt lão nhân.
Như nhìn thấy Vũ mạc Phi không đồng ý với điều đó, lão nhân hừ nhẹ một tiếng nói:
- Ngươi đúng là một tên hồ đồ. Nếu đại bá mà thành công thì Vũ gia chúng ta mới chính thức trở thành một trong nhưng gia tộc đứng đầu, sánh ngang được với Linh Tiêu bảo điện, Động Thiên Phúc Địa và Hoàng Tuyền môn. Nếu đại bá mà đột phá thất bại thì vị trí của Vũ gia chúng ta vẫn dưới ba môn phái kia. Cho dù là hoàng thất thì vẫn không có người trấn giữ. khi đó ngươi có nhiều thần binh đến mấy cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Thậm chí còn tự mình chuốc lấy họa.
Vũ mạc Phi nghe thấy thế mà toát mồ hôi. Hắn khom người một cái nói:
- Tam thúc nói đúng. Tiểu chất xin lĩnh giáo.
Lão nhân thở dài một tiếng nói:
- Ngươi đã là một trong những nguwofi được gia tộc bồi dưỡng, nên cần phải suy nghĩ kỹ một chút. - Ánh mắt lão nhìn ra xa xăm nói:
- Nhưng nếu Sở Hao Châu thật sự là một vị cao giai đoán tạo sư mà chúng ta không tranh thủ một chút thì không được.
Hai mắt Vũ Mạc Phi sáng lên nói:
- Ý Tam thúc là...
Lão nhân trầm ngâm một chút, nhỏ giọng nói:
- Nếu hắn không chịu gia nhập Vũ gia chúng ta thì cho dù là ai cũng không thể thay đổi ý định của hắn. Còn nếu hắn đồng ý thì cho dù phải mang hết một nửa báu vật ra đánh đổi cũng đáng giá.
Vũ mạc Phi nghe thấy thế mà hoảng sợ. Không ngờ Sở Hao Châu trong lòng lão nhân lại quan trọng đến vậy.
Lầm bầm cái gì đó, lão nhân chợt hỏi:
- Ngươi có biết Lưu Ly động chủ ở Nam cương hay không? - Vũ Mạc Phi hít một hơi thật sâu. Mới nghe thấy tên người đó, mà hắn đã cảm thấy lạnh tóc gáy.
Lão nhân chẳng thèm để ý tiếp tục nói:
- Bản thân Lưu Ly động chủ chính alf một vị đoán tạo sư có đẳng cấp cao nhất. Năm đó khi đặt chân lên tới đỉnh, hắn từng nói bất cứ một vị đoán tạo sư nào khi đạt tới Ngũ Khí triều nguyên liền tạo ra một sự khác biệt với tất cả mọi người.
Vũ Mạc Phi nghe thấy mà kinh ngạc. Đến lúc này, hắn càng thêm đố kỵ với Sở Hao Châu.
Nhưng suy nghĩ đó chỉ thoáng qua rồi hắn dài một hơi. Bởi hắn biét trừ khi gặp được kỳ ngộ nghịch thiên, nếu không cho dù đến chết hắn cũng không thể sánh với Sở Hao Châu.
Trong lúc Vũ Mạc Phi và lão nhân nói chuyện với nhau, Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu cũng về tới chỗ ở của mình. Nhìn nét mặt tức tối của Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu phì cười nói:
- Hạ lão đệ! Ngươi không tin lão ca hay sao?
Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề khách khí. Hắn liếc mắt một cái nói:
- Lão ca! Không phải ta không tin huynh mà là cái tên Vũ Mạc Phi, hắn dám không để cho ta chút mặt mùi nào.
Sở Hao Châu cười to mấy tiếng nói:
- lão đệ! Đó chính là sự thật. Khi khôgn có gì đụng chạm tới lợi ích thì bọn họ đối đãi với tôn giả hết mình để lấy lòng. Nhưng chỉ cần phát sinh chuyện liên quan tới lợi ích thì bọn họ cũng chẳng hề có chuyện nể nang. Bây giờ ngươi chưa quen, nhưng sau này nhìn mãi cũng quen mà thôi.
Hạ Nhất Minh nghe thế giật mình. Nhớ tới biểu hiện của những nguwofi trong đại điện hôm nay mà cảm thấy điều đó hoàn toàn đúng. Cỏ lẽ đó chính là nhân tính.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, lấy cái hộp từ trong người ra nói:
- Lão ca! Đây là thải Linh ti của ngươi.
Sở Hao Châu lắc đầu nói:
- Nó để dành cho ngươi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn kỹ cái họp gỗ, sau đó mở ra, Thải Linh ti lại xuất hiện trwowsc mặt họ.
- Lão ca! Vì sao lại để cho ta? - Sở Hao châu cười hắc hắc nói:
- Ngươi biết Thải Linh ti là vật như thế nào không? - Hạ Nhất Minh lắc đầu nói:
- Tiểu đệ kiến thức ít ỏi, chưa hề nghe nói tới. - Sở Hao Châu ngẩn nguwofi, sau đó cười nói:
- Tuổi ngươi còn quá nhỏ, chưa nghe thấy cũng là việc ình thường.
Từ sau khi biét tuổi thật của Hạ Nhất Minh, thái độ của lão có chút thay đổi. Đồng thời cũng nói cho Hạ Nhất Minh rất nhiều chuyện trong thiên hạ. Thậm chí là kỳ trân dị bảo cũng kể ra.
Cầm nhẹ lấy hộp gỗ, Sở Hao Châu nghiêm nghị nói:
Thải Linh ti là một thứ bảo vật trong thiên hạ. Nó có thể chuẩn đổi năng lượt giữa các hệ khác nhau.
Hạ Nhất Minh giật mình, suy nghĩ mộ chút, rồi nhướng mày lên hỏi:
- Nó có thể chuyển đổi năng lượng?
Sở Hao Châu gật gật đầu:
- Nếu không có tính chất đặc biệt như thế thì làm sao có thể khiến người khác coi trọng?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một lúc rồi ngẩng đầu lên nói:- Lão ca! Chẳng lẽ huynh muốn ử dụng nó cho ngũ hành hoàng?
Sở Hao Châu cười to nói:
- Lão đệ! Ngươi nói đúng. Vật này dùng cho ngũ hành hoàn rất thích hợp.
Nét mặt Hạ Nhất Minh có chút cổ quái nói:
- Nhưng bản thân ngũ hành hoàn đã có hiệu quả chuyển đổi năng lượng. Néu sử dụng nó có phải là lãng phí mất không?
Sở Hao Châu vội vàng lắc đầu nói:
- Thải linh ti là kỳ vật trong thiên địa. Nếu ngũ hành hoàn trong tay ngươi thực sự là thần khí thì sử dụng Thải linh ti đúng là lãng phí. Nhưng trong tay ngươi chỉ là một vật phảng chế, uy lực còn chưa cao lắm. Vì vậy sử dụng Thải linh ti cực kỳ thích hợp.
Nói đến đây, trong mắt hắn lóe lên một tia sáng nói:
- Thải linh ti nếu phối hợp với nội đan thánh thú Mộc hệ, lại thêm tính chất đặc biệt của ngũ hành hoàn... hắc hắc! Có lẽ ngươi sẽ sớm đạt tới cảnh giới ngũ hành đại viên mãn.
Cuối cùng, hai mắt Hạ Nhất Minh cũng sáng lên. Hắn nhìn chằm chằm Sở Hao Châu nói:
- Lão ca! Huynh có ý kiến gì?
Sở Hao Châu nghiêm mặt nói:
- Hôm nay, ngươi đang ngưng xuất được bốn hệ, chỉ còn thiếu một hệ nữa là đủ. Nhưng trong tay ngươi lại có ngũ hành hoàn, còn có Thải linh ti lại thêm một viên nội đan của thánh thú Mộc hệ. Bằng đó điều kiện đủ để tạo ra trong ngũ hành hoàn một cái Mộc chi hoa. Hắc hắc! Lúc ngươi đối địch, chỉ cần đưa chân khí vào trong ngũ hành hoàn, phóng thích bốn hệ trong ngũ hành là đủ để hút được Mộc chi hoa từ trong ngũ hành hoàn ra ngoài. Đến lúc đó, ngũ hành hợp nhất uy lực cực kỳ to lớn. Mặc dù không thể sánh được với thần khí nhưng trong cấp bậc tôn giả, cũng đủ đè bepj tất cả.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Ngũ hành hợp nhất chính là hy vọng lớn nhất của hắn.
Tuy nhiên ngưng tụ đủ ngũ hành chi hoa là chuyện quá khó khăn. Hai đóa hoa đầu không có gì đáng nói. Nhưng từ đóa hoa tiếp theo, càng về sau lại càng khó. mặc dù bây giờ chỉ còn thiếu một đóa nữa là viễn mãn, nhưng hắn cũng chẳng biết đến bao giờ mới đạt được.
Nhận thấy sự dao động trong lòng Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu cười nói:
- Lão đệ! làm như vậy đối với ngươi cũng không có gì là xấu. thậm chí, khi ngươi tiếp xúc với Mộc chi hoa có thể cảm nhận được năng lượng trong đó lại càng tốt cho quá trình ngưng tụ ra nó.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, cuối cùng không nhịn được nói:
- Lão ca! Nếu thế huynh cứ quyết định,tiểu đệ sẽ phối hợp hết mình.
Sở Hao Châu cười to nói:
- Ngày mai chúng ta hỏi mượn phòng luyện khí của Vũ gia. Có đủ vật liệu trong tay, lão ca lại vừa đạt tới ngũ khí triều nguyên. Chỉ cần ba ngày, lão ca đảm bảo với ngươi sẽ thành công. - Hắn vuốt vuốt bộ râu , hứng phấn nói:
- Lão ca ta cũng muốn xem xem, ngũ hành hợp nhất trong truyền thuyết sẽ có uy lực như thế nào.
Hạ Nhất Minh hỏi hoàng thất Đại Thân phòng luyện khí hoàn toàn dễ dàng.
Sau khi Sở Hao Châu và Hạ Nhất Minh cùng vào trong đó, chẳng những người nhà Vũ gia chú ý mà ngay cả những người còn lại cũng lẳng lặng theo dõi.
Bọn họ đều biết hai người đó mượn phòng luyện khí vào lúc này chắc chắn là muốn sử dụng Thải Linh ti. Tất cả đều chờ đợi xem họ có thể dung nhập nó vào trong thần binh hay không.
Nếu trong khoảng thời gian ngắn, Sở Hao Châu làm được điều này thì chứng tỏ lão chính là cao giai đoán tạo sư.
Vũ gia sắp xếp cho bọn họ một căn phòng rộng tới mấy trăm thước. Trong căn phòng có một cái khuôn bằng đá to đến ba trượng.
Hạ Nhất minh nhìn một lúc rồi hỏi:
- Đây là cái gì?
Sở Hao Châu than nhỏ một tiếng nói:
- Đây là cái gì?
Sở Hao Châu than nhỏ một tiếng nói:
- Đây là vật luyện khí cao cấp nhất, cũng alf thứ mà đa số đoán tạo sư mơ ước - thiết bị đoán tạo.
Hạ Nhất Minh im lặng nhìn cái vật to lớ tỏng luyện khí đường mà không nghĩ ra loại binh khí nào có thể vừa với cái lò lớn đến vậy.
Một lúc sau, hạ Nhất Minh hỏi:
- lão ca! Huynh cần cái lò này hay sao?
Sở Hao châu cười cười nói:
- Đoán tạo sư đạt tới đẳng cấp tôn giả không cần đến nó nữa.
Nhìn nét mặt bình tĩnh của hắn, Hạ Nhất Minh chợt nghĩ ra cái gì đó nói:
- Chẳng lẽ lão ca đỉnh sử dụng hỏa lực của bản thân để rèn trực tiếp?Sở Hao Châu cười to mấy tiếng nói:
- Lão đệ nói đúng. Làm sao mà ngươi biết việc này?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Lão ca quên tiểu đệ cũng là một luyện đan sư hay sao?
Sở Hao Châu sực tỉnh nói:
- Ta quên mất. - Lão dừng một chút nói:
- Lão đệ! Mặc dù nói luyện đan và luyện khí khác nhau. Nhưng thực ra giữa chúng vẫn có điểm chung. Nếu ngươi có hứng thú thì học thêm một chút cũng được.
Hạ Nhất Minh cười khổ , vội vàng nói:
- Lão ca! Cho dù là luyện đan thuật hay luyện khí thuật cũng cần mất rất nhiều thời gian. Như thế thì tiểu đệ làm gì còn có cơ hội tu luyện nữa?
Sở Hao Châu lắc đầu nói:
- Nếu là người khác, lão ca cũng chẳng đề nghị bọn họ học luyện khí làm gì. Nhưng ngươi thì khác... - Ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh có chút khác lạ:
- Bây giờ ngươi mới có hai mươi mốt tuổi. Chẳng những đã trở thành tôn giả mà lại còn kiêm tu cả luyện đan thuật. Với tuổi đó, cho dù ngươi có kiêm tu vài loại cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh giật mình, đang định nói tiếp thì Sở Hao Châu đã vỗ nhẹ vào vai hắn nói:
- Đó cũng chỉ là một lời đề nghị của lão ca. Quyết định như thế nào là do ngươi. Hơn nữa, ta còn không biết ngươi có thiên phú đoán tạo hay không nữa. Vì vậy cứ để sau này cũng được.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ gật đầu. Nhưng hắn không thể thừa nhận bản thân có chút dao động.
- Lấy ngũ hành hoàn ra. - sở Hao Châu trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm tinh thần. Trong tình huống này, không cho phép hắn có chút phân tâm.
Một làn sương mù bốc lên, ngũ hành hoàn liền xuất hiện trong tay hắn.
Sở Hao Châu nhìn cái phảng chế thần khí một lúc nói:
- thải Linh ti! Nội đan Mộc hệ.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lấy những thứ đó ra.
Bàn tay Sở Hao Châu vừa mới cầm lấy hai thứ đó, toàn thân liền toát ra một sự nghiêm túc. Trong nháy mắt, lão gần như biến đổi thành một con người khác.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được, Sở Hao Châu có thể đạt tới thành tựu cao như vậy trong quá trình luyện khí một phần liên quan tới tu vi, phần còn lại là do lão có niềm đam mê đối với nó.
Cũng như Dược đạo nhân, Phiền Thạc, Hác Đồng... Bọn họ có thể đạt tới thành tựu to lớn như thế hiển nhiên cũng do niềm đam mê của bản thân.
Nếu không có niềm đam mê, thì dù cho bọn họ có thể trở thành tôn giả cũng không được vị trí lớn như thế này trong giới luyện đan.
- Lão đệ! Ngưng tụ hỏa lực, nung nóng ngũ hành hoàn. - thanh âm Sở Hao Châu chợt vang lên.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, thầm nghĩ ngươi luyện khí sao lại bắt ta sử dụng hỏa lực làm gì?
Mặc dù trong lòng thắc mắc nhưng trong lúc quan trọng nên hắn cũng không mở miệng để hỏi.
Cũng may, yêu cầu của Sở Hao Châu không cao. Vì vậy mà hắn chỉ cần sử dụng một chút chân khí, hỏa chi hoa nhất thời xuất hiện, năng lượng hỏa hệ liền ùa vào trong ngũ hành hoàn.
Nếu như trước khi vụ hóa ngũ hành hoàn, Hạ Nhất Minh muốn làm như vậy thì đó là chuyện không thể.
Bởi bất cứ một nguồn năng lượng nào vào trong ngũ hành hoàn sẽ bị ngũ hành luân hồi tự động chuyển hóa.
Nhưng hôm nay, ngũ hành hoàn đã hòa hợp thành một thể với Hạ Nhất Minh. Dưới sự điều khiển của hắn năng lượng nhanh chóng lấp đầy không gian trong ngũ hành hoàn, khiến cho độ nóng của nó tăng lên rất nhanh.
Nét mặt Sở Hao Châu liên tục thay đổi. Ánh mắt lão có phần khẩn trương, như đang tính toán gì đó.
Thấy lão tập trung như vậy, hạ Nhất Minh càng không dám hỏi.
nếu chẳng may mở miệng mà làm cho quá trình luyện khí thất bại thì trời mới biết Sở Hao Châu có nổi điên hay không.
Hai tay Sở Hao Châu chợt huy động, Thải Linh ti đang nằm trên mặt đất chợt bay lên, giống như một đứa trẻ ngoan ngoãn.
Tay lão chợt vẫy một cái, Thải Linh ti đột nhiên phân thành mấy đoạn. Một đoạn đầu tiên dưới tác dụng của chân khí cứ như vật sống bay đến bên ngũ hành hoàn. Sau đó nhanh chóng bị nó hút vào trong.
Động tác của Sở Hao Châu cứ thế mà tiếp tục. Một đoạn Thải linh ti khác lại bay tới ngũ hành hoàn rồi biến mất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh chớp chớp. Động tác của Sở Hao Châu cũng chẳng có gì phức tạp , nhưng mang lại cho hắn một cảm giác hòa nhập vào với thiên địa. Không chỉ động tác của lão mà ngay cả thân thể cũng thế.
Hạ nhất Minh im lặng nhìn động tác của hắn, ánh mắt lóe lên sự vui vẻ. Giống như một tên vô sỉ, chợt thấy được chiến kỹ mà mình hằng mong ước vậy.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh nhìn thấy động tác của Sở Hao Châu , thể xác và tinh thần của hắn tiến vào trong một trạng thái kỳ lạ.
Hắn đã nhận ra, Sở Hao Châu không điều khiển Thải Linh ti xuyên vào trong ngũ hành hoàn mà là căn cứ theo sự xoay tròn của nó để khảm vào từng vị trí thích hợp.
Nếu đó là một thanh thần binh khác, có lẽ Hạ Nhất Minh cũng không thể phát hiện ra quy luật. Nhưng ngũ hành hoàn đã bị hắn vụ hóa, nên hoàn toàn nắm rõ.
Vì vậy một lúc sau, hắn đã tìm được quy luật của Sở Hao Châu.
Thải Linh ti đều đi tới mỗi điểm chuyển đổi năng lượng trong ngũ hành hoàn. Tại điểm đó, sau khi có thêm Thải Linh ti, năng lực chuyển đổi của ngũ hành hoàn lại tăng thêm mấy lần. Mức độ thay đổi đó khiến cho Hạ Nhất Minh sợ hãi.
Tuy nhiên hắn hiểu ngay lý do. Muốn sử dụng ngũ hành hoàn lợi dụng nội đan của Mộc hệ thánh thú để thay thế Mộc chi hoa thì nhất định phải có được sự chuyển đổi năng lượng một cách tốt nhất.
Đây là nguồn gốc cơ bản nhất để tạo thành Mộc chi hoa. Nếu không như vậy, thì đừng mong có thể tạo ra nó.
Bất chợt Hạ Nhất Minh có chút cười cười. Hắn đã nhận ra được sự ảo diệu trong đó nên hết sức mừng rỡ. Bất tri bất giác, hắn vươn tay ra hút lấy một đoạn Thải Linh ti vào lòng bả tay.
Hai mắt Sở Hao Châu vẫn khép hờ. Động tác của lão mặc dù không dừng lại, nhưng vẫn phát hiện ra Hạ Nhất minh nắm lấy một đoạn Thải linh ti mà dở khóc dở cười.
Vừa rồi lão nói với Hạ Nhất Minh như thế cũng không phải bộc phát nhất thời. Mà từ sau khi biết tuổi của Hạ Nhất Minh, suy nghĩ rất kỹ, lão mới quyết định nói ra điều đó.
với tu vi và tuổi tác của Hạ Nhất Minh lúc này, chỉ cần có một chút thiên phú luyện khi thì thành tựu sau này cũng không hề thấp.
Cho dù không thể đạt tới trình độ của lão thì cũng hơn xa đoán tạo sư bình thường.
Nhưng muốn vậy thì phải mất một khoảng thời gian thử nghiệm mới có thể tiến hành luyện khí. Nhưng vào lúc này, cho dù là Sở Hao Châu cũng không nghĩ Hạ Nhất Minh có thể thành công dung nhập Thải linh ti vào một trong những điểm quan trọng của ngũ hành hoàn.
Lão than nhẹ một tiếng đang định ngăn cản Hạ Nhất Minh thì... Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hạ Nhất Minh đã ra tay trước khi lời nói của Sở Hao Châu kịp ra khỏi miệng.
Quang mang của Thải Linh ti lóe lên, nhẹ nhàng dung nhập vào điểm chuyển đổi tiếp theo.
Trong nháy mắt, Sở Hao Châu cũng cảm nhận được cảnh giới thiên nhân hợp nhất.
Chỉ có điều, cảnh giới đó không phải toát ra từ người lão mà lại xuất phát từ Hạ Nhất Minh. Hơn nữa lại đúng vào lần đầu tiên luyện khí.
Động tác của Sở Hao Châu vô thức dừng lại. Lão nhìn Hạ Nhất Minh thuận tay tiếp nhận công việc của mình một cách hết sức thuận lợi.
Lúc này, trong lòng lão chỉ có một ý nghĩ duy nhất...

Chương 585: Ngũ hành đại viên mãn

"Vù vù..."
Ngũ hành hoàn trong tay Hạ Nhất Minh nhất thời phát ra những tiếng rít kỳ dị. Có điều, âm thanh của nó không lớn. Mà quỷ dị ở đây chính là, theo tốc độ xoay của ngũ hành hoàn càng nhanh thì thanh âm phát ra càng nhỏ.
Hai mắt Sở Hao Châu nhìn Hạ Nhất Minh càng lúc càng trở nên vui mừng. Với kinh nghiệm của lão thì hoàn toàn có thể nhận ra Hạ Nhất Minh trong lúc điều khiển ngũ hành hoàn đã lợi dụng những luồng năng lượng khác nhau trong đó mà triệt tiêu lẫn nhau.
Cũng bởi thủ pháp kỳ lạ như thế mới khiến cho thanh âm của ngũ hành hoàn nhỏ đi. Đáng tiếc là đến bây giờ, Hạ Nhất Minh vẫn chưa ngưng tụ được Mộc chi hoa. Vì vậy mà vẫn không thể làm cho thanh âm hoàn toàn biến mất.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh làm như vậy thực ra cũng chỉ là hành động theo tiềm thức. Trong đầu hắn lúc này cũng chỉ có một ý nghĩ duy nhất đó là đưa THải Linh ti vào từng vị trí chuyển đổi năng lượng trong đó.
Trong cảm giác của hắn, điểm chuyển đổi năng lượng giống như một cái thông đạo. Mà có thể khiến cho những nguồn năng lượng khác nhau chuyển đổi thành một loại năng lượng nào đó chính là do điểm đặc thù các thông đạo.
THông đạo lớn hay nhỏ, có thể chuyển đổi năng lượng nhiều hay ít cũng tương đương với uy lực của ngũ hành hoàn.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất minh có một cái cảm giác rất lạ. Trước khi đưa Thải Linh ti vào trong, những thôgn đạo đó mặc dù vẫn thông suốt nhưng vẫn chưa thể nói là rộng lắm.
Nếu coi những nguồn năng lượng như dòng nước thì phải mất một khoảng thời gian ngắn mới có thể chảy tới một cái hồ. Tuy nhiên sau khi có thêm Thủy Linh ti, thông đạo liền từ từ rộng ra, hơn trước đây đến cả mười lần.
Cái hồ nước nho nhỏ cũng tăng lên nhanh chóng. Hơn nữa theo số lượng Thải Linh ti tăng lên diện tích của cái hồ cũng vẫn tiếp tục mở rọng.
Từ từ động tác của Hạ Nhất Minh cũng trở nên thuần thục. Không chỉ có như vậy, chân khí của hắn sau khi tiến vào trong ngũ hành hoàn liền cảm nhận được trong ngũ hành lực thì năng lượng của bốn hệ đã ngưng kết thành hoa cùng với năng lựong của ngũ hành hoàn vô cùng hòa hợp với nhau. Chỉ có năng lượng Mộc hệ là kém hơn một chút.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh cảm nhận được rõ ràng việc không có chênh lệch như thế nào với khi đã ngưng tụ được ra hoa.
Có điều khiến cho hắn cảm thấy vui mừng chính là theo sự vận chuyển của ngũ hành hoàn, bốn nguồn năng lượng nhanh chóng chuyển đổi biến thành năng lượng Mộc hệ. Trong ngũ hành hoàn từ từ hình thành một cái vòng tròn cân bằng.
Tất nhiên Hạ Nhất Minh cảm nhận được cái vòng tròn đó cũng không được chắc chắn cho lắm bởi vẫn còn thiếu một nguồn năng lượng nữa để duy trì. Vì vậy mà hiệu quả của nó cũng không được thể hiện một cách rõ ràng, vẫn chưa thể bằng được với công hiệu của việc ngũ hành hợp nhất.
Chẳng biết mất bao nhiêu thời gian, Hạ Nhất Minh vừa cầm lấy một đoạn Thải Linh ti, liền ngừng lại. Bởi hắn chợt nhận ra trong ngũ hành hoàn, tất cả điểm chuyển đổi năng lượng đã được hắn hòa thêm toàn bộ Thải Linh ti. Mà điều khiến cho hắn kinh ngạc đó là sau khi dung nhập một đoạn Thải Linh ti cuối cùng, tất cả chúng đều phát sáng.
Ánh sáng năm màu lúc đầu cũng không rõ ràng lắm, nhưng theo chân khí của Hạ Nhất Minh không ngừng chuyển đổi, ánh sáng chúng phát ra càng lúc càng mạnh.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, thoát khỏi sự tập trung.
Mở mắt ra nhìn, hắn liền thấy trên mặt Sở Hao Châu vừa giống như nhìn thấy quỷ lại có chút vui mừng , khiến cho vẻ mặt lão hết sức quái dị.
Hạ Nhất MInh hoảng sợ nói:
- Sở lão ca! Huynh đang làm gì vậy?
Sở Hao Châu giật mình, mất một lúc mở mở miệng ra được:
- Hạ lão đệ! Ngươi nói thật cho ta biết trước đây đã từng học thuật luyện khí hay chưa?
Hạ Nhất Minh tức giận nói:
_ Lão ca cứ đùa. cho đến hôm nay, tiểu đệ mới nắm được lớp vỏ bên ngoài của thuật luyện đan đã là giỏi lắm rồi, còn thời gian đâu mà đi học thuật luyện khí nữa?
Sở Hao Châu gật đầu, thầm cảm thấy hợp lý. Nếu Hạ Nhất Minh vừa tu luyện võ đạo lại còn kiêm tu cả thuật luyện đan và luyện khí nữa thì đúng là một con quái vật.
- Hạ huynh đệ! Lão ca có một đề nghị, mong ngươi hãy lắng nghe. - Sở Hao Châu nghiêm túc nói.
Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt nghiêm nghị của lão mà hơi rùng mình, vội nói:
- Lão ca cứ nói.
- vừa rồi lão ca nhìn ngươi luyện ngũ hành hoàn với Thải linh ti, thủ pháp vô cùng thuần thục. Hơn nữa óc quan sát của ngươi rất nhạy bén có thể dễ dàng phát hiện ra được thời điểm tốt nhất. Mà thân ngươi lại kiêm tu Thủy, Hỏa công pháp ... - Sở Hao Châu hít một hơi thật sâu rồi nói tiếp:
- Lão đệ! Ta đã thấy vô số người, nhưng ngươi là người thích hợp nhất để tu luyện thuật luyện khí.
Cơ mặt Hạ Nhất Minh có chút co quắp. Trong lòng hắn cũng không biết phải nói thế nào.
Có điều, hắn có thể khẳng định nếu như bản thân không có thể chất đặc biệt thì Sở Hao Châu cũng không thổi hắn lên như vậy.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh chợt nói:
- Lão ca! Huynh khen nhầm người rồi, Thực ra ngũ hành hoàn chính là binh khsi của ta. Nếu đổi một thanh binh khsi khác thì làm sao có thể được như vậy.
Sở Hao Châu ung dung cười nói:
- Lão đệ! Chẳng lẽ ngươi khôgn tin ánh mắt lão ca hay sao? - Lão liếc nhìn ngũ hành hoàn trong tay Hạ nhát Minh nói:
- DO ngươi luyện hóa ngũ hành hoàn nên quả thực có nhiều điểm thuạn lợi. Nhưng lần đầu tiên luyện khsi mà có thể đưa Thải linh ti vào những vị trí thích hợp không hề sai sót. Điều này cho dù là Đoán tạo sư hơn trăm năm hay là tiên thiên đoán tạo sư cũng không thể làm được một cách dễ dàng.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, há miệng, Đến giờ hắn mới biết chuyện này khó khăn đến như thế.
Chỉ có điều, lúc hắn ra tay lại cảm thấy rất đơn giản, như là thuận tay mà làm. Trong lòng hắn nghi ngờ, không biết Sở lão ca có nói sai hay không nữa? hay chẳng lẽ hắn quả thật có thiên phú đoán tạo sư?
Tuy nhiên suy nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua trong đầu hắn mà thôi. Nhìn ngũ hành hoàn trong tay, Hạ Nhất MInh cười khổ nói:
- Lão ca! Tiểu đệ có thiên phú đoán tạo sư hay khôgn cũng không quan trọng. Bây giờ quan trọng nhất là luyên chế cho xong ngũ hành hoàn đi.
Sở Hao Châu nhướng mày, nói luôn:
- ĐÚng thế, làm việc chính trước đã.
Với định lực của lão, sau khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh lyuện ngũ hành hoàn với THải linh ti mà cũng không giữ được bình tĩnh, muốn hắn trở thành đoán tạo sư. Bởi vậy có thể thấy được, đánh ía của lão đối với Hạ Nhất Minh hoàn toàn là thật khôgn hề có chút khoa trương.
Hít một hơi thật sâu để cho không khí trong lành chui vào trong phổi, Sở Hao Châu hoàn toàn tỉnh táo lại.
Lão vẫy một cái, viên nội đan của Mộc hệ thánh thú liền xuất hiẹn trên tay.
Sở Hao Châu đang chuẩn bị ra tay, chợt dừng lại. Lão nhíu mày nhìn Hạ Nhất Minh như có chuyện gì đó không thể quyết định được.
Một lúc sau, cuối cùng thì lão thở dài một tiếng, đưa nội đan thánh thú cho Hạ Nhất Minh nói:
- Lão đệ! Ngươi dùng hết sức vận chuyển ngũ hành hoàn, đồng thời phải cảm nhận ngũ hành biến đổi trong đó. Khi bốn đóa hoa chuẩn bị tiêu tán thì đưa viên nội đan này vào trung tâm của ngũ hành, sau cho đúng vào vị trí của Mộc chi lực.
Hạ Nhất Minh thất kinh nói:
- Lão ca! Chẳng lẽ huynh không ra tay hay sao?
Sở Hao Châu nghiêm mặt nói:
- Ngũ hành hoàn là do ngươi vụ hóa. Nếu lão ca giúp ngươi ngưng tụ Mộc chi hoa thì sau này khi ngươi điều khiển sẽ có chút trở ngại. Vì vậy mà ta nghĩ để cho ngươi động thủ là tốt nhất.
Nét mặt Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi. Hắn do dự một lúc nói:
- Nếu tiểu đệ thất bại thì sao?Sở Hao Châu mỉm cười nói:
- Không sao! Thất bại một lần thì làm lần khác. Một lần không được thì mười lần có thể được.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, cảm thấy yên tâm.
Tuy nhiên, hắn không biết rằng ngoài miệng Sở Hao Châu nói như thế, nhưng trong lòng lại đang lẩm bẩm: Thất bại một lần nội đan sẽ yêu đi một phần. Nếu mười lần mới có thể thành công thì thất bại là cái chắc rồi.
Vì vậy sau khi Hạ Nhất Minh nhắm hai mắt bắt đầu đưa chân khí vào trong ngũ hành hoàn, bản thân lão còn lo lắng hơn hắn rất nhiều.
Theo sự chỉ dẫn của Sở Hao Châu, Hạ Nhất Minh trút hết chân khí vào trong ngũ hành hoàn.
Nếu như trước đây, trong chốc lát mà đưa một lượng chân khí lớn như vậy vào trong ngũ hành hoàn thì chắc chắn phải mất một thời gian mới chuẩn bị xong.
Tuy nhiên lần này sau khi dung nhập một lượng lớn Thải linh ti, chân khí trong ngũ hành hoàn chuyển đổi với tốc độ nhanh đến kinh người.
Chuyển động bên ngoài của ngũ hành hoàn cũng tăng lên, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có thể khống chế một cách hoàn mỹ.
Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức cảm thán. Vốn cứ tưởng cái phảng chế thần khí này như thế là hết rồi, nhưng hôm nay mới biết, không gian trong nó còn có thể phát triển.
Tuy nhiên, để tìm được vật liệu có thể tăng uy năng của nó lên lại quá khó khăn. Tập trung tinh thần, Hạ Nhất Minh hoàn toàn chìm đắm vào trong ngũ hành hoàn.
Tại vị trí trung tâm của ngũ hành hoàn xuất hiện một cái không gian thật lớn. Bên tỏng không gian đó hoàn toàn im lặng.
Nhưng đáng tiếc chính là khoảng không gian đó cũng không chắc chắn . Khi tinh thần Hạ Nhất Minh vừa mới xâm nhập, nó lập tức sụp đổ. Ngay sau đó, Hạ Nhất Minh cảm thấy một nguồn năng lượng khổng lồ ép tới.
Cảm nhận được điều đó, chân khí của hắn nhanh chóng tuôn ra, ngưng tụ thành bốn đóa hoa trước mặt hắn.
Bốn đóa hoa cùng với cái không gian mới bị sụp đổ tạo thành bốn nguồn năng lượng hòa vào với nhau, bay ra tầng ngoài của ngũ hành hoàn.
Từ từ, không biết trải qua bao lâu, khi Hạ Nhất Minh mới tỉnh táo lại, thì hắn kinh ngạc khi nhìn thấy...
Trong ngũ hành hoàn xuất hiện một cái vòng tròn cực lớn. Mặc dù hai mắt dang nhắm, nhưng hắn vẫn cảm nhận được tất cả những biến đổi trong ngũ hành hoàn.
Khi cái vòng tròn đó xuất hiện, Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện một cảm giác khác lạ.
Hắn nhớ trước đây đã từng gặp một cái vòng tròn như vậy. Đó chính là khi Kỳ Liên song ma xuất ra Ngũ hành luân hồi chi hoa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Tuy nhiên, năm đó khi Kỳ Liên song ma thi triển Ngũ hành đại luân hồi chi hoa lại hoàn toàn khác so với cái vòng tròn trong ngũ hành hoàn, đặc biệt uy lực của chúng còn khác nhau nữa.
Hạ Nhất Minh tập trung tinh thần, cảm nhận biến hóa trên cái vòng tròn.
Một lượng lớn chân khí của bốn hệ kia thông qua sự chuyển động của ngũ hành hoàn mà biến thành năng lượng Mộc hệ. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được ba điểm trong ngũ hành hoàn đã biến thành năm điểm.
Giữa khoảng cách năm điểm cũng chỉ là tương đối. Chúng xếp thành hình ngôi sao năm cánh.
Mỗi lần cái đồ án đó chuyển động lại cung cấp cho ngũ hành hoàn một nguồn năng lượng rất lớn. Hạ Nhất Minh có cảm giác một khi chúng hoàn toàn ổn định liền có thể tạo ra một không gian thuộc về ngũ hành hoàn.
Tất nhiên đó cũng chỉ là một sự phán đoán mà thôi. Nếu không biết trước, Hạ Nhất Minh cơ bản cũng chẳng dám chắc chắn.
Từ từ theo nguồn năng lượng dần dần gia tăng, cái đồ án đó cũng bắt đầu lung lay.
Đặc biệt tại điểm tượng trung cho phương vị của Mộc chi hoa, lại càng trở nên yếu nhượng.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một tiếng. Hắn biết, nếu cứ tiếp tục tăng thêm chân khí thì cái đồ án ngũ hành này sẽ lập tức biến mất trở về ba điểm như lúc ban đầu.
Đây cũng là tính chất đặc trưng của ngũ hành hoàn. Nó lấy ba điểm làm cơ sở, chờ đến khi ngũ hành đầy đủ hết mới có thể xuất ra được toàn bộ uy lực.
Cho dù có ngưng tụ được bốn loại thì cũng không có gì thay đổi.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh cầm viên nội đan Mộc hệ thánh thú trên tay. Hắn có cảm giác vào đúng lúc này ra tay là tốt nhất. Hắn phải nhân lúc đồ hình sắp tan biến, đưa viên nội đan vào trong đó.
Có điều, lần đầu tiên mà muốn nắm vững cơ hội nhỏ bé đó đối với hắn là chuyện quá khó khăn.
Nếu có khả năng mở miệng, hắn muốn cho Sở Hao Châu thay thế.Có một vị đoán tạo sư kinh nghiệm phong phú ra tay chắn chắn sẽ hơn một kẻ gà mờ như hắn rất nhiều.
Tuy nhiên hắn cũng biết, Sở Hao Châu nói rất đúng. Ngũ hành hoàn là thần binh vụ hóa của hắn, chỉ có tự mình ra tay mới tạo ra hiệu quả tốt nhất. Điểm này chẳng có gì phải nghi ngờ.
Vì muốn cho sau này ngũ hành hoàn có thể phát huy uy lực mạnh nhất, hắn cũng chỉ còn cách cố gắng đến cùng.
Hai mắt đang nhắm chặt của hắn có chút run run. Viên nội đan trong tay Hạ Nhất Minh như có linh tính chợt bay về phía ngũ hành hoàn.
Vào lúc này, một cảnh tượng kỳ lạ hiện ra. Ngay khi viên nội đan chạm phải , ngũ hành hoàn liền hóa thành một làn sương mỏng.
Nhưng làn sương đó chỉ hiện ra trong nháy mắt rồi lại ngưng tụ thành ngũ hành hoàn.
Sở Hao Châu đang nhìn xem thở phào nhẹ nhõm, net mặt hết sức hài lòng. Trong lòng lão càng thêm chắc chắn Hạ Nhất Minh chính là một thiên tài luyện khí ngàn năm khó gặp.
Nếu không thể khiến cho hắn bước vào con đường luyện khí mà nói thì đúng là một tổn thất lớn.
Vào lúc này, Sở Hao Châu đã quyết tâm mang hết sở học bản thân truyền thụ cho Hạ Nhất Minh. Để xem một kẻ có nhiều kỳ tích như thế có thể mang lại cho lão niềm vui sướng hay không.
Hiển nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không biết được suy nghĩ trong lòng Sở Hao Châu. Hắn đang tập trung chú ý vào ngũ hành hoàn trước mắt.
Sau khi viên nội đan chui vào trong làn sương mù liền nhanh chóng lao về phía vị trí Mộc chi lực.
Quá trình ngũ hành hoàn vụ hóa rồi ngưng tụ chỉ diễn ra trong nháy mắt. Nhưng chỉ trong nháy mắt đó đã hoàn thành công đoạn quan trọng nhất.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới bớt căng thẳng. Vào lúc đồ hình sắp tan biến, liền thuận thế vụ hóa ngũ hành hoàn đưa viên nội đan vào vị trí đã định. Đồng thời, mượn uy thế của nó trong nháy mắt lại ngưng tụ thành công ngũ hành hoàn.
Một loạt động tác tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Làm được điều đó, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy ngoài ý muốn.
Trong lòng hắn cảm thấy hết sức vui sướng. Cảm giác thành công giống hệt như khi hắn có sự đột phá trong võ đạo, hay lyuện chế thành công đan dược.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh nghĩ chẳng lẽ lão thiên gia cũng hy vọng bản thân mình bước vào con đường luyện khí nữa hay sao?
Đột nhiên, trong ngũ hành hoàn có một sự thay đổi kỳ lạ. Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình vội tập trung tinh thần chú ý vào đó.
Phần lớn chân khí vẫn lưu động trong ngũ hành hoàn giống như trước. Chỉ có một điểm khác biêt đó là chân khí khi lưu chuyển tới vị trí Mộc hệ nhất thời bị viên nội đan hấp thu.
Thông qua năng lực chuyển hóa đặc biệt của ngũ hành hoàn, bất kỳ nguồn năng lượng nào tới đây cũng biến thành năng lượng Mộc hệ.
Sau khi hấp thu một nguồn năng lượng lớn, viên nội đan bắt đầu có sự biến hóa.
Nó giống như một thứ gì đó đang ngủ, sau khi hấp thu đủ năng lượng liền bắt đầu thức tỉnh. Hạ nhất Minh sững sờ theo dõi sự thay đổi của nó.
Bằng mắt thường có thể thấy được tốc độ phát triển của viên nội đan. Một lúc sau, nó nhanh chóng tăng trưởng kết thành một đóa hoa.
Cảnh tượng khó tin khiến cho trong lòng Hạ Nhát Minh hết sức rung động.
Hắn có cảm giác, một ngày nào đó khi hắn có thể thấu hiểu quá trình Mộc chi hoa trưởng thành cũng là lúc bản thân hắn có thể ngưng tụ thành công.
Hạ Nhất Minh có chút do dự. Hai mắt đang nhắm chặt, nhưng khuôn mặt lại có vẻ hưởng thụ.
Toàn thân hắn như chìm đắm vào trong một đại dương tràn ngập năng lượng sinh mạng.
Vào lúc này, hắn mới hiểu được ý nghĩa năng lượng Mộc hệ đại diện cho sinh mệnh là như thế nào.
Chân khí trong cơ thể cùng với ngũ hành hoàn kêu gọi lẫn nhau, không ngừng biến thành năng lượng Mộc hệ, tràn vào trong đồ án ngũ hành.
Chẳng biết trải qua bao lâu, đóa ha kia cuối cùng cũng nở ra một chút, rồi sau đó nhanh chóng nở rộ.
Cả quá trình chỉ diễn ra trong vài lần hô hấp đã thành công.
Trong đầu Hạ Nhất Minh như có một thứ gì đó. Hắn có thể cảm nhận rõ ràng, Mộc chi hoa kết xuất từ viên nội đan đang kêu gọi mình. Hạ Nhất Minh khôgn chút do dự đem chân khí trong cơ thể chuyển thành chân khí Mộc hệ, rồi sau đó tiếp xúc với ngũ hành hoàn.
Một nguồn năng lượng thật lớn nhất thời tràn vào trong kinh mạc của hắn, tiến về đan điền. Đan điền hỗn độn như bị ảnh hưởng từ từ xoay tròn. Nhưng chỉ trong chốc lát, đan điền của hắn đã hoàn toàn tiếp nhận nguồn năng lượng đó. Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thở ra một hơi rồi mở mắt.
Lúc này Sở Hao Châu đang đứng trước mặt, mỉm cười nhìn hắn nói:
- Ngưng tụ được Mộc chi hoa chưa?
Hạ Nhất Minh cũng không lên tiếng, gật đầu một cái. Sau đó hắn há miệng phun nhẹ ra một hơi. Trong phút chốc, một đóa hoa liền bắt đầu ngưng tụ trước mặt hắn.
Ngay khi đóa hoa xuất hiẹn, khắp căn phòng tràn ngập một loại năng lượng thổ hệ mạnh mẽ. Tuy nhiên Thổ chi hoa của Hạ Nhất Minh lại có sức sốgn mạnh hơn tôn giả bình thường một bậc. Nguồn sức sống đó mang tới một cảm giác vô cùng vô tận.
Sở Hao Châu lẳng lặng nhìn đóa hoa trong không trung, khuôn mặt hơi đỏ một chút.
Không ngờ Hạ Nhất Minh thực sự có thể thành công ngay lần đầu luyện khí. ĐOán tạo tới mức độ này, nếu truyền ra ngoài cho dù bất cứ ai cũng không thể tin.
Lão lắc đầu một cái rồi nói:
- Hạ lão đệ! Lúc này, ngươi đã có đủ toàn bộ ngũ hành, cảm giác thế nào?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút nói:
- Có chút thừa thãi.
Sở Hao Châu giật mình, nghi hoặc nhìn Hạ Nhất Minh.
Hắn liền nói tiếp:
- Tiểu đệ chỉ cảm thấy năng lượng trong ngũ hành hoàn rất nhiều, giống như vô cùng vô tận. Cho dù phóng thích ba ngày ba đêm cũng không sao.
Sở Hao Châu hiểu ra, cười to một tiếng nói:
- Lão đệ! Đã thế chúng ta thử một chút.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, cao giọng nói:
- Muốn cũng chẳng được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau