VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 556 - Chương 560

Chương 556: Nhập hải

Mùi máu tươi nồng đậm khuếch tán ra, tuyên nhiên dưới sự khống chế của Sở Hao Châu, nước biển có máu đều tách ra bên cạnh mọi người, không ngờ không hề dính chút nào vào thân thể họ.
Đây là sức mạnh ngưng tụ ra thủy hoa, ngay cả là ở giữa biển sâu cũng có thể dễ dàng khống chế dòng nước.
Hạ Nhất Minh nhìn thấy cảm thấy hâm mộ. Hắc khẽ lắc đầu, lại biết chính mình dưới tình huống chưa ngưng tụ ra thủy hoa, muốn làm được hoàn mỹ như vậy chỉ sợ là rất khó.
Sau khi hai con cá mập bị chết, những con cá mập còn lại không ngờ không xông lên mà dùng miệng cắn thi thể của đồng bọn kéo lùi về phía sau.
Qua làn nước biển, Hạ Nhất Minh nhìn rõ từng cử động của chúng, trong lòng âm thầm tán thưởng, quả nhiên chúng có trí tuệ cực cao, một khi biết không thể địch lại liền lùi lại, hơn nữa khi lùi lại còn không quen đoạt thi hài đồng bọn về để chôn...
Vừa nghĩ tới đây, hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ, đây là đáy biển, làm thế nào để chôn thi thể chứ?
Nước biển trước mặt chợt đỏ ngầu máu, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn về phía trước, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi.
Những con cá mập này cướp lấy xác đồng bọn hóa ra không phải để chôn mà là để xé nát và ăn.
Da của cá mập rất dày, ngay cả dùng đao kiếm cũng rất khó làm nó bị thương, nhưng những hàm răng trắng dày đặc của chúng quả thật là đáng sợ, chỉ nhẹ nhàng cắn xé đã xé rách nát da thịt của hai con cá mập bị chết.
Chỉ trong chốc lát, hai con cá mập xui xẻo đị bị xé thành những mảnh nhỏ, chui vào trong bụng đòng bọn của chúng.
Cơ mặt Hạ Nhất Minh hơi co giật. Không biết vì sao, sau khi nhìn thấy một mảng nước biển đầy máu này, tâm tình của Hạ Nhất Minh trở nên táo bạo hẳn lên.
Lúc này, dường như hắn lại trở vào trong Ngưng Huyết kinh, đứng giữa một vùng biển máu xoay tròn, tràn ngập sát khí mãnh liệt. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thân thể hắn vừa động đã biến thành một người cá to lớn, động tác vặn vẹo thân thể và mức độ linh hoạt khi bơi còn nhanh hơn cả cá mập.
Những con cá mập này căn bản còn chưa kịp phản ứng, chúng thật không ngờ ở đây lại gặp phải sát thần khủng bố như thế này.
Song chưởng của Hạ Nhất Minh tung bay, phối hợp với động tác linh hoạt mau lẹ của hắn, nhẹ nhàng động vào người một con cá mập.
Chỉ động một chút thôi, không hề phát ra thanh âm nào...
Cứ như thể không dùng chút sức lực nào, vậy mà tạo thành thương tổn rất lớn.
Thân hình của một con cá mập lập tức trở nên cứng đờ, chậm rãi trôi nổi trong nước rồi chìm dân. Chỉ cần nhìn thân thể cứng ngắc của nó là biết nó đã chết.
Số lượng cá mập xung quanh giảm bớt rất nhanh. Đám sinh vật đó cũng khá thông minh, mấy con còn sót lại nhanh chóng quay người muốn chạy trốn.
Nhưng đúng lúc đó, hạ Nhất Minh búng tay liên tiếp, mỗi phát bắn ra đều mang theo sức mạnh khổng lồ của băng. Mấy con cá mập muốn bỏ trốn lập tức bị bao phủ trong một lớp băng trắng.
Tiếp đó, hạ Nhất Minh vặn vẹo thân mình, thản nhiên tới bên cạnh mấy con cá mập. Hễ hắn đi tới đâu, đám cá mập ở đó lập tức trở nên cứng đời, cuối cùng chìm nghĩm. Thấy Hạ Nhát Minh đại khai sát giới, Sở Hao Châu chỉ có thể bất đắc dĩ lắc đầu.
Khi Hạ Nhất Minh quay trở lại, Sở Hao châu ngưng tụ âm thanh thành một đường, truyền vào tai hắn:
- Hạ lão đệ, chia nhau ăn thịt đồng bọn đã chết chính là thiên tính của cá mập, đã truyền lưu vô số năm tới giờ.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, sát khí ngập lòng lúc này mới chậm rãi tiêu tan.
hắn gật đầu với Sở Hao châu, đột nhiên hỏi:
- Lão ca, vì sao ngươi biết vì vậy mà ta mới đại khai sát giới?
Sở Hao Châu nhếch miệng nói:
- Năm đó khi xuống biển lần thứ hai, lão ca cũng từng gặp phải cảnh tượng này, cũng không kìm chế nổi, kết quả đại khai sát giới, giết hơn mười con cá mập.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu hỏi:
- Sau đó thì sao?Vẻ mặt Sở Hao châu lập tức thoáng một tia xấu hổ:
- Sau đó máu cá mập dẫn tới một đám cá mập đen, lão ca thấy tình thế không ổn, lập tức bỏ chạy, thật vất vả mới nhặt lại được cái miệng nhỏ từ trong miệng đám cá mập đó.
Hạ Nhất Minh lập tức không thể cười nổi, tuy nhiên này khẳng định là trước khi Sở Hao Châu thăng tiến thành tôn giả. Nếu khi đó y đã đạt tới cảnh giới tôn giả, như vậy bất kể thế nào cũng không thể bị mấy con cá mập đen truy đuổi chật vật như vậy được.
Trải qua lần này, huyết lực mới điên cuồng dâng trong lòng Hạ Nhất Minh cũng tiêu tan.
Tuy nhiên việc này cũng cho hắn một sự cảnh báo. cổ lão ma đưa Nguyên huyết kinh cho hắn quả nhiên chẳng phải hảo tâm gì. Nếu mình muốn hoàn toàn khống chế Ngưng huyết thuật một cách tự nhiên, chỉ sợ cũng không hề dễ dàng.
Mọi người lại lặn xuống lần nữa, tuy rằng áp lực phía dưới dần dần tăng cường nhưng đối với mọi người ở đây thì căn bản là không tạo thành ảnh hưởng gì.
Thực lực của tôn giả rất hùng mạnh, tự nhiên không hề bị ảnh hưởng bới áp lực nước, mà Bách Linh Bát thì ngay cả hoàn cảnh khốc liệt trong vũ trụ cũng có thể sinh tồn, chút phiền toái nhỏ này sẽ không đáng gì đối với y.
Nhưng chỉ một khắc sau, sắc mặt đám người Hạ Nhất Minh đều có chút không ổn.
Tuy rằng bọn họ đã ra sức đánh giết một đám cá mập nhưng rất hiển nhiên, dưới hải vực này có vô số đàn cá mập.
Một đám cá mập đủ loại màu sắc khác nhau lặng lẽ xông tới. Dưới đáy biể, tầm nhìn bị ảnh hưởng, nếu đám người Hạ Nhất Minh mà giống như người thường thì có lẽ đám cá mập đó tới gần, bọn họ cũng hoàn toàn không biết gì.
Đám người Hạ Nhất Minh tuy rằng không sợ không đám cá mập này quá động. Trước khi tìm kiếm bảo vật, mọi người thực sự không muốn trêu chọc chúng.
Đột nhiên, đàn cá mập tản ra một cách có trật tự, lộ ra những con cá mập còn lớn gấp đôii những con cá mập ở xung quanh.
Những con cá mập đó đen sìnhuw mực, ở hoàn cảnh này lại càng có vẻ thần bí đáng sợ hơn.
Khi sáu con cá mập mở mồm, lộ ra hàm răng sắc bén như dao, tất cả mọi người không rét mà run.
- Cá mập đen?
Hạ Nhất Minh cảm nhận hơi thở sinh mạng hùng mạnh trên người sáu con cá mập lập tức hiểu rằng thực lực của chúng rất mạnh, tương đương với sáu tiên thiên cường giả bình thường.
Ở khu vực này, tuy rằng có rất nhiều chủng loại cá mập nhưng có thể đạt tới tiêu chuẩn linh thú cũng chỉ có một loại cá mập đen này mà thôi.
nếu là tiên thiên cường giả bình thường, cho dù là một cường giả Nhất đường thiên, ở hoàn cảnh dưới nước thế này, gặp phải sáu con cá mập đen và vô số các loại cá mập khác vây công, chỉ sợ sẽ gặp phải dữ nhiều lành ít.Nhưng đám người Hạ Nhất Minh lại không phải người thường. Tu vi kém cỏi nhất trong bọn họ là Hạ Nhất Minh cũng đã hơn xa tôn giả bình thường, cho nên khi đối mặt với đám cá mập đen, bọn họ cũng không hề sợ hãi.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn sáu con cá mập đen. Hắn đang muốn đsnh phủ đầu thì bị Sở Hao Châu giơ tay ngăn lại, truyền âm nói:
- Lão đệ, đó đều là con dân của Hắc sa vương, tốt nhất không nên giết, nếu khôgn chúng chắc chắn sẽ cùng ta không chết không ngừng. Nếu thực sự gặp phải Hắc sa vương kia ít nhiều cũng sẽ bị phiền toái.
Trầm ngâm một lát, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu.
Nhưng họ nhưng muốn động thủ không có nghĩa là đám cá mập đen kia sẽ buông tha cho họ.
Khẽ vẫy đuôi, sáu con cá mập đen cùng lao tới hướng mọi người.
Sở Hao châu hơi giật mình, tiếp đó thở dài một tiếng nói:
- Đây là chúng tự muốn chết, vậy không trách được người khác.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, tuy rằng bọn họ không muốn trêu chọc Hắc sa vương, nhưng nếu là Hắc sa vương hoặc thành viên trong gia tộc của nó chủ động dâng lên cửa, vậy mọi người sẽ không sợ hãi.
Nháy mắt sáu con cá mập đen đã lao tới bằng tốc độ nhanh nhất. Chúng mở miệng, một hơi thở tử vong phát ra từ trên người chúng.
Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, đang định ra tay, đột nhiên thấy hoa mắt, một bóng dáng màu tắng nhanh chóng xẹt qua làn nước biển.
Lôi Điện nhẫn nại hồi lâu, rốt cục không nhẫn nhịn nổi, thấy Hạ Nhất Minh chuẩn bị ra tay, nó sao có thể khách khí được nữa. Nó lao thẳng về phía trước , tuy rằng chân không chạm đất nhưng tốc độ đạp nước lao đi của nó vẫn vượt xa so với tưởng tượng của Hạ Nhất Minh.
Động tác của nó cực kỳ xảo diệu, đầu tiên là đi tới dưới thân một con cá mập, hơi cúi đầu lướt qua phía dưới. chiéc sừng sắc bén trên đầu nó cứ thế đâm thẳng vào bụng con cá mập đen. Khi nó rời đi trong nháy mắt, bụng của con cá mập đen đã bị tách làm hai nửa, toàn bộ nội tạng đều rơi ra ngoài.
Bị thương như vậy, cho dù là linh thú có sinh mạng lực hùng hậu cũng chắc chắn chết không thể nghi ngờ.
Cho dù là ở trong nước, tốc độ của bạch mã vẫn nhanh như chớp, chỉ một vài lần lên xuống, năm con cá mập đã bị nhanh chóng hạ gục. Toàn bộ năm con cá mập đen đều chết cùng một kiểu, cho dù chúng biết lôi điện muốn làm gì cũng bất lực.
Con cá mập đen cuối cùng rất thông minh, ngay khi bạch mã giết chết đồng bọn đầu tiên của nó, nó đã xoay người rời đi.
Lôi điện giải quyết xong năm con cá mập đen, đang muốn đuổi theo thì phát hiện đàn cá mập xung quanh đột nhiên xao động.
Tiếp đó, chúng như bị thứ gì đó xua đuổi, vội vàng liều mạng lao về phía mọi người.
Lúc này, xung quanh mọi người có ít nhất vài trăm con cá mập. Tuy rằng đám cá mập đó đều có màu sắc bình thường như khi số lượng lên tới mấy trăm con thì sức chiến đấu cũng rất đáng kể.
Lôi điện phẫn nộ dẫm chân, dùng tốc độ nhanh nhất giết chết tất cả những kẻ tới gần.
Nó như thể nghiện sử dụng phương pháp giết chóc này, từ đầu đến cuối đều sử dụng chiếc sừng duy nhất trên đỉnh đầu giết chết đám cá mập.
Căn bản là không cần đám người Hạ Nhất Minh ra tay, chỉ trong nửa khắc, bạch mã lôi điện đã hoàn toàn kết thúc cuộc chiến.
Nó ngạo nghễ đứng thẳng trong lòng biển rộng, xung quanh là một mảng màu máu, ngay cả mặt biển rộng lớn cũng bị nhiễm đỏ.
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy thương cảm trong lòng, nhưng lại biết trận chiến này căn bản là không thể tránh được, đành thở dài một tiếng. Sở Hao Châu lại tiép tục dẫn đường lặn xuống, nhưng bọn họ còn chưa đi được bao lâu đã cảm thấy một up áp hùng mạnh siêu cấp hướng về phía bọn họ.
Sở Hao Châu khẽ biến sắc mặt, cười khổ nói:
- Chúng ta trăm phương ngàn kế muốn tránh Hắc sa vương, nhưng không thể tưởng được vẫn để nó mò tới.

Chương 557: Hắc Sa vương

Cảm thụ được khí thế không ngừng áp bách kia, Hạ Nhất Minh rốt cuc hơi hiểu được vì sao Sở Hao Châu đã hùng mạnh như vậy mà vẫn kiêng kị Hắc sa vương này.
Bởi vì áp lực khổng lồ từ nơi đó truyền tới tuyệt đối có thể xếp vào trong số năm người hoặc sinh vật hùng mạnh nhất mà hắn đã từng tiếp xúc.
Trừ hỏa long trong Cửu long lô, long xà ở Quỷ khốc lĩnh và hải quái không biế tên ở ngoài biển, hắn chưa từng thấy thứ gì có thể phát ra áp lực khổng lồ mà đầy uy nghiêm như vậy.
Đương nhiên, áp lực này tuy rằng hùng mạnh nhưng vẫn không thể gây ra cho hắn áp lực như long xà mang lại. Lần này có đông đảo người ở đây, Hạ Nhất Minh tự tin có thể buông tay chiến một trận.
Ánh mắt mọi người ngừng nhìn xung quanh mà đều nhìn về một phía. Dần dần, một ngọn núi nhỏ chậm rãi di chuyển về phía bọn họ.
Đây là một con cá mập đen lớn vô cùng, ít nhất lớn hơn gấp mười lần so với mấy con cá mập đen vừa rồi. Đám người Hạ Nhất Minh đứng trước mặt con cá mập to lớn này giống như một người lớn ở bên cạnh mấy thứ đồ chơi nhỏ bé, căn bản là không thể so sánh.
Một đôi mắt giống như đèn lồng nhìn tới, ánh mắt lạnh như băng đảo qua mọi người.
Sở Hao Châu hừ lạnh một tiếng, khí thế hùng mạnh đột nhiên phát ra từ người y. Không ngờ y không hề giữ lại chút nào, phát huy khí thế toàn thân tới cực điểm.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, khí thế của Sở Hao Châu còn hùng mạnh hơn so với trước khi tới thành Hải Thiên. Xem ra cảnh giới càng củng cố, tu vi võ đạo của y cũng càng cao hơn.
Tuy nhiên Hạ Nhất MInh cũng không yếu thế, hắn hít sâu một hơi, miệng hộc ra ba đóa hoa hữu hình. Tiếp đó, ba đóa hoa dung hợp với nhau, biến thành một chiếc áo giáp bao quanh người hắn, mà hết thảy vẫn chưa kết thúc, sau khi áo giáp hoàn toàn bao quanh người hắn, một làn sóng màu đen xuất hiện trên áo giáp, trong nháy mắt đã trải rộng khắp chiếc áo giáp.
Trong nháy mắt, toàn bộ chiếc áo giáp trở nên dữ tợn khủng bố dị thường , khí thế phát ra hùng mạnh không kém gì so với Sở Hao Châu đã đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên.
Sở Hao Châu kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng ngổn ngang trăm mối cảm xúc.
Bí quyết lấy những đóa hoa hữu hình ngưng tụ thành áo giáp chân khí là do chính y truyền cho Hạ Nhất Minh, nhưng trải qua sự cải tiến của người này, không ngờ lại làm ra bộ áo giáp hình thù kỳ quái như vậy. Hơn nữa chỉ xét về uy thế đã vượt rất xa phạm trù áo giáp chân khí bình thường, thật không biết hắn như thế nào tu luyện ra...
Bạch mã lôi điện hai mắt lóe sáng, trên người nó cũng phát ra khí thế hùng mạnh. Tuy rằng thân thể nó còn xa mới to lớn bằng đối phương, nhưng sức mạnh ẩn chứa trong người nó cũng không thể khinh thường.
Khí thế hai người một ngựa tăng lên đỉnh trong nháy mắt, đồng thời khuếch tán ra xa, va chạm với khí thế của Hắc sa vương, không ngờ còn mơ hồ chiếm thượng phong tuyệt đối.
Bảo trứ ghé vào trước ngực Bách Linh Bát, nó dùng cái mũi dài dụi dụi vài cái, như thế muốn Bách Linh Bát cũng học bộ dáng của đám người Hạ Nhất Minh, phát ra uy thế của bản thân. Nhưng rất đáng tiếc, Bách Linh Bát căn bản là chưa từng để ý tới.
Hắc sa vương to lớn dường như hơi chần chừ, mấy sinh vật nhỏ bé trước mặt này không ngờ lại khiến nó rung động không gì sánh nổi. Nó mơ hồ cảm thấy, nếu muốn lưu mấy sinh vật đó lại, chỉ sợ sẽ phải trả một cái giá rất đắt.
hơn nữa nó cũng mơ hồ phát giác, nhưng người này cũng không phải đến đây vì nó. Ít nhất, trong ba khí thế kia , nó chỉ cảm thấy chiến khí dày đặc chứ không hề cảm thấy sát khí.
Nhưng dù sao Hắc sa vương cũng là chúa tể của hải vực này, mấy ngàn năm qua, bất cứ sinh vật nào can đảm dám tới đây khiêu chiến nó đều bị nó cắn nuốt không chút lưu tình.
Nhiều năm như vậy tích lũy thành uy thế khắc sâu trong cốt tủy của nó.
Tuy rằng đám người Hạ Nhất Minh biểu hiện thực lực có thể chiến với nó một trận nhưng cuối cùng nó vẫn lựa chọn ra tay. Nguồn truyện: Truyện FULL
Khẽ quẫy cái đuôi to lớn, con cá mập khổng lồ lao thẳng tới trước với tốc độ cực nhanh.
Thân hình khổng lồ như ngọn núi nhỏ không ngờ lại linh hoạt như vậy, khiến người ta cảm giác cực kỳ thanh thoát.
Nhung không ai có tâm tư thưởng thức màn biểu diễn của nó, ngay khi Hắc sa vương xông lên, tất cả mọi người đều giật mình, tránh sang một bên theo những cách thức khác nhau.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đều uốn éo thân mình, bơi ra xa như những con cá.Bạch mã lôi điện thì không cần phải nói, tuy rằng ở trong nước, nhưng nếu Hắc sa vương muốn áp đảo nó bằng tốc độ thì tuyệt đối là si tâm vọng tưởng.
Trong mọi người, chỉ có Bách Linh Bát ôm bảo trư dường như châm chạp hơn nhiều. Y vung tay ném bảo trư ra ngoài, động tác như một tia chớp hơn nữa ở Hắc sa vương vừa mới bắt đầu di động thì y đã thực hiện động tác ném, cho nên bảo trư thuận lợi rơi trên lưng bạch mã.
Không còn bị trói buộc, Bách Linh Bát không ngờ cứ như vậy đứng nguyên tại chỗ, không chút động đậy.
Hắc sa vương mở cái mồm to như bồn máu, lập tức cắn Bách Linh Bát. Hai mắt Hạ Nhất Minh tối sầm, suýt nữa không thở nổi. Bách Linh Bát tuy rằng lợi hại, nhưng Hắc sa vương này hùng mạnh thế nào, bị nó "cắn" trúng , chỉ sợ dù là Bách Linh Bát cũng dữ nhiều lành ít.
Nhưng ý niệm này vừa nảy sinh thì hắn đã cảm ứng được vô số sóng nước phát ra bốn phương tám hướng.
Hắc sa vương không biết vì sao lại trở nên chấn động điên cuồng.
Nửa ngày sau, nó lại mở cái mồm to như bồn máu, hộc ra một người.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, lập tức bơi tới, kéo Bách Linh Bát vừa bị Hắc sa vương nhổ ra.
Sóng nước dường như càng dao động mạnh hơn, hắc sa vương tập trung gắt gao nhìn Bách Linh Bát, trong đôi mắt như có lửa giận không nói nên lời, đồng thời còn có cả sự sợ hãi to lớn.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đều ngạc nhiên, không rõ đã xảy ra sự tình gì, không ngờ khiến cho Hắc sa vương này thay đổi như vậy.
ngưng tụ thanh âm, hạ Nhất Minh hỏi:
- Bách huynh, ngươi bị nó nuốt vào rồi sao nữa?
Bách Linh Bát không chút biểu tình nói:
- Nó cắn ta, bị gãy răng!Hạ Nhất Minh nhìn về phía Bách Linh Bát, trong mắt tràn đầy kính ngưỡng. Có một thân thể tốt như vậy, chỉ sợ duy nhất mình y mà thôi.
Sở Hao Châu cũng không biết bọn họ nói cái gì, bởi vì dù sao đây cũng là trong lòng biển, dù bọn họ có khả năng mở miệng nói chuyện nhưng chỉ có thể nói chuyện cá nhân ma thôi.
Chỉ có điều, thấy bộ dáng của hắc sa vương, mọi người đều biết vừa rồi nó đã ăn phải đòn đau.
Thân thể to lớn của nó hơi xao động, nước biển xung quanh lập tức mãnh liệt ép tới. Đám người Hạ Nhất Minh biến sắc mặt, trong nước biển này không ngờ ẩn chứa rất nhiều chân khí, gần như muốn ép người nát vụn.
Đây là chân khí phát ra từ người Hắc sa vương, không ngờ lại hùng mạnh tới mức này.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, cổ tay run lên, Ngũ hành hoàn lập tức được lấy ra. Trước mắt hắn lập tức nổi lên một đạo hào quang màu hoàng kim, ngăn cản luồng sức mạnh kia.
Sau khi sử dụng thần khí phỏng chế, luồng sức mạnh kia bị hắn tiêu trừ một cách thong dong, nhưng như vậy cũng đủ để hắn cảm thấy chấn động rồi.
Sau khi thủy thổ lực va chạm với nhau, Hạ nhất Minh phát hiện, dường như Hắc sa vương đã vận dụng chân khí tới mức cực kỳ linh hoạt rồi.
Tuy rằng có sinh mạng dài mấy ngàn năm nhưng không thể phủ nhận, năng lực vận dụng chân khí của linh thú kém xa nhân loại.
Nhưng sau mấy ngàn năm sinh tồn, linh thú biến thành thánh thú, lượng chân khí mà chúng tụ tập được lại hơn xa nhân loại có thể đạt tới.
Giống như lúc này, chân khí dao động từ người hắc sa vương truyền tới đã đạt tới sự hùng mạnh khó có thể chống đỡ nổi.
Đến tận lúc này, hạ Nhất Minh mới tin rằng, nếu thật sự có tôn giả đến khiêu chiến Hác sa vương, như vậy trên cơ bản đều là có đến mà không có về.
Sở Hao Châu uốn éo thân mình, không ngờ xuyên phá bức tường nước chứa đựng chân khí của đối phương, đến gần thân thể hắc sa vương. Y giơ tay, long tiên đã xuất hiện trong tay y, tiếp đó là một đòn long tiên nhắm thẳng vào thân hình như một ngọn núi nhỏ kia.
Long tiên hung hăng rút ra khỏi thân thể Hắc sa vương. Nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên là tuy rằng hắc sa vương giật mình nhưng thân thể nó chỉ bị một lỗ thủng to chừng nắm tay, hơn nữa lổ thủng này chỉ chảy ra chút máu rồi khôi phục lại với tốc độ mà mắt thường có thể nhìn thấy được.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đều kinh hãi. Trừ sức mạnh, tốc độ mà nhân loại khó có thể sánh kịp thì linh thú chân chính thường có những thiên phú rất thần kỳ.
Bạch mã thì có năng lực lôi điện mà Hắc sa vương này hiển nhiên cũng là một loại thánh thú. Năng lượng mà nó nắm giữ chính là khôi phục nhanh chóng.
hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, thân hình vặn vẹo xuyên qua bức tường nước, tới sát thân hình như ngọn núi kia, Ngũ hành hoàn hung hăng vung lên, cũng để lại một vết thương lớn trên người Hắc sa vương. Nhưng nó vẫn giống như trước, hắc sa vương căn bản không thèm để ý, thân thể nó lay động, vết thương trên người tự bịt kín lại rất nhanh.
Bị hai lần công kích liên tiếp, Hắc sa vương rốt cục nổi giận.
Thân thể nó bắt đầu quẫy lung tung không phân phải trái, đồng thời mở miệng, từng đạo dao động năng lương kỳ dị thổi về phía mọi người. Đó là sức mạnh của thủy, nhưng xuất phát từ miệng Hắc sa vương, cho dù là Sở Hao Châu đã ngưng tụ thủy hoa, hay Hạ Nhất Minh mặc áo giáp chân khí, cũng không dám cứng rắn chống lại.
chỉ có bạch mã lôi điện vẫn chắn trước mặt hắc sa vương. Tuy rằng thể tích của hai thánh thú chênh lệch nhau khá xa nhưng thực lực mạnh mẽ của bạch mã lúc này mới được thể hiện toàn bộ.
Mỗi một lần thân hình của nó va chạm vào hắc sa vương, nó đều đứng thẳng trong nước rồi mới lùi lại phía sau. Nhưng chỉ vừa lùi về sau, nó lại lợi dụng tốc độ lao thẳng về phía trước.
Cho dù là ở trong nước, đối mặt với thánh thú bá chủ đại hải là hắc sa vương, không ngờ bạch mã vẫn không hề rơi xuống hạ phong. diều này làm Hạ Nhất Minh vừa mừng vừa sợ, cảm thán không ngừng, đồng thời cũng rất hoài nghi, rốt cục bạch mã lôi điện này có lai lịch thế nào, không ngờ lại chưa từng đọc được trong bất cứ sách vở nào.

Chương 558: Lưới điện dưới nước

Hai thánh thú dường như đều muốn đánh cho thỏa cơn tức giận. Chúng giao phong đơn giản nhưng rất trực tiếp, cứ lao thẳng vào nhau với toàn bộ sức lực.
Tuy nhiên khiến Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu cảm thấy kỳ quái chính là, song phương chiến đấu dường như chỉ dựa vào sức mạnhc ủa thân thể để húc nhau mà thôi. Trừ điều đó ra thì không còn thủ đoạn phụ trợ nào khác.
Bạch mã cũng không hề dùng tới tuyệt kỹ lôi điện của nó, mà hắc sa vương cũng không hề sử dụng hàm răng sức nhọn và công kích thủy lực hùng mạnh của mình.
Chúng giống như hai con bò tót húc nhau, dùng sức mạnh nguyên thủy nhất để quyết đấu.
Liếc mắt nhìn nhau, hạ Nhất Minh và Sở hao châu đều kinh ngạc. Bọn họ đã sớm biết rằng bạch mã rất hùng mạnh nhưng cho tới tận hôm nay, điều khiến người ta thán phục nhất ở bạch mã chính là lôi điện lực và tốc độ không gì sánh nổi của nó. Tuy rằng sức mạnh và sức bền bỉ da thịt của nó cũng để lại cho bọn họ ấn tượng sâu sắc nhưng dưới hai năng lực quá mức nổi bật trên thì sức mạnh của nó vẫn bị che lấp mất.
Cho đến lúc này, không biết vì sao bạch mã lôi điện và hắc sa vương lại nổi điên, không ngờ chỉ dùng sức để đấu nhau, bọn họ mới biết được, hóa ra sau khi bạch mã thăng tiến thành thánh thú, sức mạnh của nó cũng đã đạt tới mức khiến người ta phải trợn mắt, cứng lưỡi.
hạ nhất Minh khẽ lắc đầu, lúc này hắc mới nhớ tới, bạch mã từng một cước đá bay lục túc quái thú. Kỳ thật bắt đầu từ lúc đó, lẽ ra mình đã phát hiện ra mới đúng.
Toàn bộ nước biển trong khu vực đã bị hai thánh thú náo loạn thành vô cùng hỗn độn. Vô số cá mập lớn nhỏ đã sớm sợ hãi bỏ chạy từ lúc nào.
Không ngờ xuất hiện thánh thú có thể đối kháng với chúa tể của chúng. Điều này đối với đám cá mập không thể nghi ngờ chính là đáng sợ tương đương với trời sập.
Hắc sa vương rốt cục nổi cơn thịnh nộ, nó chợt xoay người, dùng cái đuôi to lớn như thép tấm đánh tới.
Thể tích của nó tuy rằng vô cùng khổng lồ nhưng động tác vẫn cực kỳ linh hoạt.
Bạch mã nhất thời bị trúng một đuôi thật mạnh, thân thể nó bắn về phía sau như sao băng.
Đang lao vọt tới đột nhiên bị đánh lén, cho dù là bạch mã cũng phải ăn đòn đau.
Bạch mã lôi điện phẫn nộ, tròng mắt cũng hơi đỏ lên, nó lập tức đứng ổn định lại, tuy nhiên lúc này trên người nó đã thêm một tầng hào quang màu tím.
Hào quang này lấy nó làm trung tâm, chiếu rọi toàn bộ khu vực xung quanh. Ánh sáng kỳ dị màu tím này như thể tiến vào một trạng thái kỳ bí nào đó, phát ra những tia sáng mang theo sức mạnh tưởng như vô tận.
Xung quanh Hắc sa vương nổi lên một đám màu đen. Nước biển bị nó khống chế dường như biến thành một khối thể rắn, đối chọi với bạch mã lôi điện.
Khí thế của hai thánh thú bành trướng hẳn lên. hạ Nhất Minh cảm thụ được biến hóa trong đó, trong lòng âm thầm giật mình.
trong lòng hắn vừa động, liền lấy từ trong ngực ra một quả cầu màu vàng to chừng nắm tay.
Sở Hao Châu biến sắc mặt vội nói:
- lão đệ bạch mã và Hắc sa vương quyết chiến, nếu ngươi ra tay lúc này, chỉ sợ nó sẽ mất hứng.
Hạ Nhất Minh lắc lắc đầu:
- Chúng ta tới đây không phải là để đánh nhau với Hắc sa vương. Ngươi cũng đã thấy sự lợi hãi của nó, quả thật hùng mạnh hơn xa thánh thú bình thường. Vừa rồi chẳng qua chỉ là khởi động, hai thánh thú mới chơi nghịch một chút mà thôi, vẫn chưa phải đánh thật. Nhưng tiếp theo sợ rằng sẽ là sinh tử chiến, ta không hy vọng bởi vì vậy mà khiến Lôi điện lâm vào nguy hiểm.
Sở hao Châu chần chừ một chút, rốt cục khẽ gật đầu, không nói gì nữa.
Hạ Nhất Minh chậm rãi truyền chân khí thổ hệ vào trong lôi chấn tử. Tuy rằng hắn có rất nhiều phương pháp có thể giúp được cho bạch mã lôi điện, nhưng nếu đã chiếm được thần khí này, tự nhiên phải thí nghiệm uy lực của nó trong thực chiến.
Mà Hắc sa vương trước mắt này không thể nghi ngờ chính là bia ngắm tốt nhất.
Theo chân khí thổ hệ vận chuyển, lôi điện lực bên trong lôi chấn tử chậm rãi bị Hạ Nhất Minh triệu tập đi ra.
Xung quanh lôi chấn tử lóe ra hào quang kỳ dị. Loại hào quang này không có màu tím như lôi điện phát ra từ sừng bạch mã mà là từng đạo màu trắng, phảng phất như là không hề có chút tạp chất nào.Sở Hao Châu biến sắc mặt, vội vàng lùi về phía sau, mà Bách Linh Bát đang ôm bảo trư cũng vậy.
Người này trời khôgn sợ, đất không sợ, thậm chí còn dám để Hắc sa vương nuốt vào trong miện, cắn một phát, vậy mà chỉ kiêng kị duy nhất đối với lôi điện lực.
Chỉ trong vài lần hô hấp, trên người Hạ Nhất Minh, hay nói chính xác là từ trên tay hắn đã phát ra uy thế hùng mạnh tới cực điểm.
Loại uy thế này một khi bùng nổ lập tức một phát xung thiên, không thể áp chế nổi. Cho dù là Hạ Nhất Minh muốn bí mật khống chế không cho Hắc sa vương phát hiện để đánh lén cũng không thể được.
Thánh thú Hắc sa vương lập tức cảm ứng được uy thế hùng mạnh từ phía Hạ Nhất Minh. Nó nhanh chóng quay người, trừng đôi mắt to nhìn Hạ Nhất Minh, thậm chí trong mắt còn có một tia sợ hãi.
Mấy ngàn năm qua, đây là lần đầu tiên nó gặp phải thứ gì đó có thể áp chế được nó. Với trí tuệ của mình, lập tức nó hiểu được thứ này khẳng định không phải là chuyện đùa, ít nhất là nó cũng không thể coi thường.
Bạch mã lôi điện dừng lại, nó dường như cũng quên mất đại địch trước mặt mà chăm chú nhìn vào Lôi chấn tử trong tay Hạ Nhất Minh.
Thứ này có thể chứa đầy lực lượng, cũng có một phần công lao của nó, cho nên nó cũng muốn nhìn thấy, thứ này rốt cục có uy năng hùng mạnh tới mức nào.
Tầng màu đen quanh thân Hắc sa vương càng dày đặc hơn, sau khi khí thế của quả cầu trên tay hạ Nhất Minh tăng lên rất lớn, nó rốt cục không kiềm chế được, vọt thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Bởi vì nó biết, nếu cứ mặc kệ hoặc chần chờ không làm gì, như vậy vật kia mà phát ra toàn bộ uy lực của nó, chỉ sợ nó không có can đảm để động thủ.
Trước mắt Hạ Nhất Minh tối sầm, thân hình khổng lồ như một ngọn núi nhỏ của Hắc sa vương đè ép xuống. Trên mặt hạ Nhất Minh thoáng hiện một nụ cười tò mò, hắn đưa tay ra trước.
Tiếp theo, trước mặt hắn lóe sáng lên mãnh liệt, vô số điện quang màu trắng nổ tung, bắn ra từ trong Lôi chấn tử.
Ngay cả là bên trong lòng biển rộng cũng có thể thấy được bằng mắt thường, có vô số điện quang như linh xà đang bay múa.
Điện quang đó dường như là vô cùng vô tận, tia sau nối tia trước phát ra từ lôi chấn tử, khuếch tán ra với một tốc độ không thể tin nổi.
Hắc sa vương khổng lồ trước mặt bị lôi điện đánh trúng, trong lúc nhất thời chỉ thấy ngân xà loằng ngoằng như những sợi roi dài uốn éo đánh lên thân thể của nó.
Chỉ trong tức khắc, khối rắn màu đen mà Hắc sa vưong vừa ngưng tụ bằng nước biển đã bị lôi điện đánh tan. Lôi điện lực vẫn điên cuồng không ngừng đánh vào thân hình to như ngọn núi nhỏ của Hắc sa vương.hắc sa vương kịch liệt run rẩy, từ miệng nó phát ra từng đợt dao động kỳ dị. Tuy rằng Hạ Nhất Minh cũng không để ý tới dao động đó có ý tứ gì, nhưng hắn có cảm giác, Hắc sa vương đang cực kỳ đau đớn.
Hạ Nhất Minh lật tay trái, Ngũ hành hoàn đã xuất hiện ở trong tay, hắn đang muốn nhân lúc nước đục thả câu lại đột nhiên phát hiện. Nhưng ở ngoài một trượng thì lại như địa ngục, vô số lôi điện đan xen nhau chằng chịt, khí tức tử vong nồng đậm tràn ngập khắp mỗi ngõ ngách.
TÌnh cảnh như vậy khiến người ta phải run sợ, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải hít một hơi thật sâu. Chỉ có điều hiện giờ đang ở dưới đáy biển, một hơi hít vào này liền biến thành nước biển mặn đắng. Suốt thời gian một khắc, Hạ Nhất Minh chỉ đứng tại chỗ không hề dám cử đọng chút nào.
Hắn nhớ tới ngọn lửa của cửu long lô ngày trước, tuy rằng hiện giờ uy lực của lôi điện vẫn chưa so sánh nổi với ngọn lửa của Cửu long lô nhưng cũng hùng mạnh tới mức người ta khó có thể chống đỡ.
Trước khi hoàn toàn quen thuộc với thần khí này, Hạ Nhất Minh cũnng không dám dễ dàng lỗ mảng sử dụng.
Rốt cục, lôi điện ở bên ngoài cũng bắt đầu tiêu tán, ngân xà điên cuồng nhảy múa cũng dần dần không thấy, Lôi chân tử trong tay Hạ Nhất Minh vốn không ngừng phóng thích sức mạnh lôi điện rốt cục cũng yên tĩnh.
Thân hình khổng lồ trước mặt đang điên cuồng quẫy lôn, làn da của nó vẫn đen kịt như trước nhưng có thể thấy rõ vô số khe nứt trên đó.
Hắc sa vương này bị vô số lôi điện tấn công, tuy rằng không chết nhưng cũng bị ăn quả đắng, nhưng như vậy cũng là may mắn lắm rồi.
Đôi mắt to lớn của nó nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh như thể muốn vĩnh viễn nhớ kỹ khuôn mặt hắn. Hắc sa vương xoay người, tốc độ vẫn rất nhanh như lúc trước nhưng thân thể của nó thỉnh thoảng lại co rút vài cái, thân hình như múa khiến người ta cảm thán.
Hạ Nhất Minh cũng không truy kích quái vật này. Khi những tia chớp xung quanh dần tiêu tán, việc đàu tiên là hắn tìm xem đám người Sở Hao Châu đang ở đâu.
Tuy rằng tuyệt đại bộ phận uy năng của lôi chấn tử đều truyền cả vào hắc sa vương nhưng dư lực còn lại vẫn tuyệt đối không thể khinh thường, có trời mới biết đám người Sở Hao Châu có bình an vô sự hay không.
Hắn di chuyển rất nhanh trong nước để tìm tới nơi mà đám người Sở Hao Châu vừa mới rút lui.
Tìm tới tìm lui không ngờ không hề có thu hoạch gì, Hạ Nhất Minh thầm kinh hãi, suy nghĩ một chút, lập tức bơi lên trên mặt biển.
Nếu đổi lại bản thân mình mà gặp phải công kích như vậy, việc đầu tiên là sẽ rời khỏi đáy biển. Đám người Sở Hao Châu cũng là hạng người thông minh tuyệt đỉnh, hẳn là cũng sẽ làm ra lựa chọn tương tự.
Tốc độ của hắn cực nhanh, chốc lát đã bay vọt lên mặt biển.
Hô...
Hạ Nhất Minh vọt lên từ dưới đáy biển, tới giữa không trung thì nhẹ nhàng trở mình, vững vàng hạ xuống trên bờ cát. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Từ trên không trung, hắn đã thấy mấy người đang đứng trên bãi biển. Hắc lắc mình mấy cái đã tới bên người bọn họ.
Chỉ có điều, sau khi thấy bọn họ, Hạ Nhất Minh cũng không kìm nổi mà phá lên cười.
Sở Hao châu, Bách Linh Bát, bảo trư và bạch mã lôi điện đều ở đây.
Nhưng trừ bỏ Bách Linh Bát ra, toàn bộ những kẻ khác đều toàn thân xám xịt như tro. Trên người bạch mã và bảo trư không còn trắng như tuyết nữa mà là nửa đen nửa trắng.
Uy lực của lôi chấn tử quả nhiên hùng mạnh khong thể tin nổi, cho dù là bạch mã bản thân đã có lôi điện lực cũng không thể chịu nổi.
Tuy nhiên, nếu so sánh thì Sở Hao Châu là chật vật nhất. Toàn bộ râu tóc của y đều hóa thành tro bụi, dính bết lại với nhau. Khi Hạ Nhất Minh nhìn thậm chí còn thấy những tia lửa điện cực nhỏ thỉnh thoảng lại lóe lên, quả thật hắn không thể kìm nổi ôm bụng cười.

Chương 559: Động phủ nơi đáy biển

- Sao lại như vậy?
Hạ Nhất Minh cười ha ha hỏi.
Sở Hao Châu tức giận trừng mắt nhìn hắn, nói:
- Ngươi phóng điện ở trong nước, có phải muốn chúng ta giật chết cả hay không?
Hạ Nhất Minh liên tục xua tay, nói:
- Lão ca, khi ta sử dụng Lôi Chấn Tử, ngươi cũng ở bên cạnh, sao lại không có phản ứng chứ?
Sở Hao Châu lập tức nghẹn lời. Tuy rằng từ nhỏ, y đã được nghe trưởng bối nói bảo vật Lôi Chấn Tử của bổn môn có uy lực vô cùng to lớn, nhưng nghe là một chuyện còn tự mình thể nghiệm lại là chuyện khác.
Y cười khổ lắc đầu, nói:
- May mắn lão ca ta sớm có chuẩn bị, đã thi triển áo giáp chân khí, nếu không cho dù lúc này có thể trốn thoát được thì ít nhất cũng phải mất một lớp da.
Hạ Nhất Minh cẩn thận nhìn vài lần, phát hiện tuy rằng y nhìn qua có vẻ rất chật vật nhưng chủ yếu là tập trung ở râu tóc, còn thân thể thì vẫn rất ổn thỏa.
Dường như là nhìn ra sự khó hiểu trong mắt Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu hơi xấu hổ nói:
- Ngay cả lôi điện của bạch mã mà chiến giáp của lão ca còn ngăn cản được, đương nhiên sẽ không có gì đáng ngại, chỉ có điều tốc độ bùng nổ của lôi điện lực của Lôi Chấn Tử quá nhanh, khi ta hoàn thành ngưng tụ mũ giáp thì đã chậm một bước.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới thoải mái. Thấy bảo trư đang oán trách liếc mình, hắn liền lấy bạch thạch từ trên ngực xuống, đặt ở trên mặt đất.
Bảo trư lập tức hưng phấn nhảy tới, bạch mã Lôi Điện cũng không chút khách khí, chúng ăn toàn bộ số bạch thạch chỉ trong một hai miếng.
Sở Hao Châu kinh ngạc nhìn cảnh tượng này, hỏi:
- Lão đệ, đây là thứ gì?
- Cái này gọi là năng lượng thạch, linh thú mà dùng nó có thể chữ trị thương thế. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hạ Nhất Minh ném một viên bạch thạch cho Sở Hao Châu.
Sở Hao Châu soi xét thật kỹ hồi lâu, miệng chậc chậc có vẻ ngạc nhiên, hóa ra trên thế giới không ngờ còn có vật thần kỳ như vậy. Tuy nhiên, sau một lát, y mới chính thức hiểu biết sự quý báu của vật này.
Trên người bảo trư và bạch mã Lôi Điện đều tản mát ra một tia hào quang. Trên người bảo trư tự nhiên là bạch quang mà trên người bạch mã Lôi Điện lại là hào quang màu tím.
Rất nhanh, khi toàn bộ hào quang trên người chúng tiêu tan thì bất kể là bạch mã hay bảo trư đều khôi phục thân hình trắng như tuyết.
Đôi mắt Sở Hao Châu lập tức sáng lên, nhìn bạch thạch với vẻ đầy khát vọng. Nhìn yết hầu của y giật giật, dường như rất muốn ăn thứ này.
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Sở lão ca, ngươi đang làm cái gì vậy?
Sở Hao Châu do dự một chút, nói:
- Vật này không ngờ có diệu dụng như vậy. Không biết nếu nhân loại sử dụng sẽ có tác dụng kỳ diệu như vậy không.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, suy nghĩ một chút, nói:
- Ta cũng không biết, nhưng nhân loại và linh thú là khác nhau, nếu ngươi ăn hòn đá này, chỉ sợ rất khó hấp thu sức mạnh của nó, ngược lại còn có thể bị nói hại chết nghẹn ấy chứ.
Sở Hao Châu chần chừ nửa ngày, rốt cục tiếc nuối buông bỏ ý định ăn bạch thạch trong tay.
Y đứng dậy, vò đám râu tóc đen kịt của mình, vẻ mặt dở khóc dở cười. Nửa ngày sau, y rốt cục cắn răng, đi tới sát bờ biển, hai tay xoa lên đầu. Đám tóc rối đen kia lập tức rụng sạch. Chỉ chốc lát, một người đàn ông đầu không tóc, miệng không râu hiện ra trước mặt Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh há hốc mồm, chỉ vào Sở Hao Châu, thật lâu sau không nói được lời nào.
Sở Hao Châu đỏ mặt hỏi:
- Sao vậy?
Hạ Nhất Minh cười ha hả không nói gì, vẻ mặt như cười như không. Lúc đầu, khi Sở Hao Châu sửa sang lại đầu tóc, tóc dài tự nhiên, ba chòm râu dài, rất có khí chất tiên phong đạo cốt. Đặc biệt khi ở trước mặt Hoắc Đông Thành, y lại thể hiện tư thế sâu xa khó hiểu khiến người ta có cảm giác tôn kính từ đáy lòng.
Nhưng hiện giờ, Sở Hao Châu chẳng những không có râu mà ngay cả cái đầu cũng trở nên trọc lóc. Hình tượng ban đầu hoàn toàn sụp đổ khiến Hạ Nhất Minh tự nhiên cảm thấy buồn cười.
Hạ Nhất Minh dường như đã sớm nghĩ tới điểm này, làm như không hề thấy biểu hiện của Hạ Nhất Minh, hung hăng trừng mắt nhìn hắn, nói:
- Chúng ta tiếp tục đi xuống.
Hạ Nhất Minh tự nhiên sẽ không phản đối, cười nói:
- Đi xuống tiếp, nếu đụng phải con quái vật to lớn kia thì sao?
Đôi mắt lóe hào quang, Sở Hao Châu nói:- Nếu gặp lại nó, chúng ta liên thủ, nhất định phải diệt trừ nó.
Từ câu nói này có thể thấy Sở Hao Châu căm hận Hắc Sa Vương tới thấu xương.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nếu Hắc Sa Vương không thức thời, như vậy thật sự chỉ có cách tiêu diệt nó.
Tuy rằng bất cứ ai trong bọn họ đều không có khả năng một mình làm được việc này, nhưng nếu cả Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu và bạch mã Lôi Điện liên thủ, vậy có mười phần chắc chắn là đánh nó trọng thương, nhưng có thể giữ nó lại được hay không thì thực sự rất khó nói.
Dù sao, Hắc Sa Vương là chúa tể dưới nước, ưu thế của nó ở dưới nước quá lớn so với nhân loại và bạch mã. Một khi nó muốn chạy trốn, sợ rằng không ai có thể truy đuổi được.
Chỉnh đốn lại một chút, mọi người lại xuống biển lần nữa.
Lúc này, Sở Hao Châu lại dẫn đường như trước. Cái đầu bóng lưỡng của y là một dấu hiệu rất rõ dưới đáy biển. Tuy nhiên cũng bởi vì cái đầu bóng loáng này nên trên người y lúc này phát ra sát khí khổng lồ như thể thực chất. Hạ Nhất Minh thậm chí còn hoài nghi, không cần phải nói tới Hắc Sa Vương, cho dù là cá mập bình thường mà gặp phải y, chỉ sợ cũng sẽ trở thành nơi y trút giận.
Nhưng thực sự đáng tiếc, cho dù bọn họ đã xuống lại chỗ cũ nhưng không hề thấy một con cá mập nào. Đám quái vật vốn là chúa tể hải vực này đột nhiên biến mất tăm mất tích.
Liếc mắt nhìn nhau, trong mắt Sở Hao Châu tràn ngập vẻ phẫn nộ và bất đắc dĩ.
Bọn họ cũng đều biết, đám cá mập đó khẳng định là bởi vì Hắc Sa Vương bị thương rời đi nên cũng trốn đi theo. Nếu ngay cả lão tổ tông của chúng còn thất bại, vậy chúng sao dám tới đây tìm chết được.
Sở Hao Châu chưa từ bỏ ý định tiếp tục tìm kiếm, cuối cùng mới xác định rằng, trong hải vực vừa bị lôi điện tấn công này, đừng nói là cá mập, cho dù là cá bé hơn rất nhiều cũng chẳng có con nào. Dường như tất cả tôm cua cá quanh đây đều đã bị lôi điện giết chết.
Mọi người nhìn nhau hoảng sợ, đều có thêm hiểu biết mới về uy lực của Lôi Chấn Tử.
Đó mới chỉ là một viên Lôi Chấn Tử mà thôi, nếu trọn bộ Lôi Chấn Tử thì không biết là uy lực tới mức nào.
Bởi vậy có thể thấy, thần khí chính là thần khí, uy năng của nó đã vượt qua tưởng tượng của mọi người.
Hạ Nhất Minh đã sớm lấy bản đồ ra cho mọi người xem nên dù không có Sở Hao Châu dẫn đầu vẫn không bị lạc mất phương hướng. Tuy nhiên bản đồ chỉ đánh dấu đại khái một vị trí nên nếu muốn xác định được chính xác trong hải vực rộng lớn này thì không phải việc dễ dàng.
Sở Hao Châu đột nhiên ra hiệu, Hạ Nhất Minh tự nhiên có thể hiểu là đã tới gần.
- Lão đệ, hay là chúng ta tách nhau ra để tìm.
Sở Hao Châu đề nghị.
Hạ Nhất Minh lắc lắc đầu, cười nói:
- Làm gì như vậy phiền toái.
Sở Hao Châu ngạc nhiên hỏi:
- Ngươi biết lối vào ở đâu à?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, xoay người lại, ôm lấy bảo trư trước ngực Bách Linh Bát, nhẹ nhàng vỗ lên đầu nó, ra hiệu gì đó.
Bảo trư lộ ra khuôn mặt tươi cười hàm hậu, nhảy từ ngực Hạ Nhất Minh xuống, lượn trong nước một vòng rồi bơi thẳng về một phía.Sở Hao Châu nhìn thấy trợn mắt cứng lưỡi. Y đã được Hạ Nhất Minh giới thiệu từ trước, biết được năng lực của bảo trư, nhưng có thể tìm được bảo bối trên lục địa đã là rất giỏi, nếu dưới đáy biển mà vẫn có thần thông như vậy…
Cho dù là lấy tu vi của y, ở giờ khắc này cũng mơ hồ cảm thấy ghen tị.
Năng lực của tiểu linh thú này quả thật quá hùng mạnh.
Được bảo trư dẫn dắt, bọn họ đi tới một hang động sâu thẳm. Đoạn đầu của hang này ngập tràn nước biển nhưng sau khi mọi người đi qua ba khúc cua thì không còn thấy nước biển nữa.
Trong hang động dưới đáy biển này dường như có một sức mạnh thần kỳ nào đó có thể ngăn trở nước biển ở bên ngoài.
Đến lúc này, tất cả mọi người đều biết, nơi này khẳng định là nơi họ muốn tìm.
Hạ Nhất Minh ôm bảo trư vào lòng, xoa mạnh mấy cái khiến bộ lông chỉnh tề của nó rối bù lên, lúc này mới giao bảo trư đang có vẻ phụng phịu cho Bách Linh Bát. Tuy rằng bảo trư có vẻ cực kỳ không hài lòng nhưng sau khi nó hừ hừ một lúc, bộ lông trên người nó lại khôi phục như bình thường. Nó lại đắc ý vẫy cái mũi dài, tiếp tục đi về phía trước.
Sở Hao Châu đột nhiên giơ tay ra, nói:
- Chậm đã.
Tất cả mọi người đều dừng lại, hồ nghi nhìn y.
Sở Hao Châu nghiêm mặt nói:
- Các ngươi xem nơi này đi.
Mọi người nhìn theo hướng tay y chỉ, thấy một tấm bia đá rất lớn, trên tấm bia có vô số dấu khắc. Tuy rằng Hạ Nhất Minh không biết những dấu viết đó nghĩa là gì nhưng toàn bộ tấm bia đá làm cho người ta có cảm giác uy nghiêm, không thể khinh thường.
- Sở lão ca, ngươi nhìn ra cái gì không?
Hạ Nhất Minh hỏi với vẻ hy vọng.
Sở Hao Châu khẽ gật đầu, nói:
- Nếu ta không nhìn lầm, đây là một tòa mê cung.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn y, nói:
- Lão ca, ngươi đã xem qua bản đồ, đương nhiên biết đây là một mê cung.
Sở Hao Châu vẻ mặt nghiêm trọng nói:
- Lão đệ, mê cung này cũng không đơn giản, nếu vô ý, chỉ sợ chúng ta sẽ bị lạc trong đó.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh cũng trở nên nghiêm trọng nói:
- Theo ý lão ca thì nên làm thế nào?
Sở Hao Châu trầm ngâm hồi lâu, rốt cục cười khổ nói:
- Cứ đi theo bản đồ, thực sự cẩn thận, ngoài ra không còn phương pháp nào cả.
Hạ Nhất Minh lại lấy bản đồ ra. Tuy rằng tấm bản đồ này miêu tả cực kỳ tỉ mỉ nhưng chính vì vậy, hai người nghiên cứu nửa ngày vẫn không thể xác định được vị trí của mình.
Đang lúc hai người đàm luận túi bụi, Bách Linh Bát đột nhiên tiến lên một bước, ngón tay nhẹ nhàng chỉ vào một điểm trên bản đồ.
Hai người suy nghĩ một lát, đồng thời vỗ tay hoan nghênh tán thưởng không ngừng, chỗ mà Bách Linh Bát chỉ thực sự là vị trí mọi người đang đứng.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Bách huynh, lúc này cần phải làm phiền ngươi dẫn đường rồi.
Bách Linh Bát mặt không chút thay đổi nói:
- Được.
Sở Hao Châu thầm thở dài, những kẻ đi theo bên cạnh Hạ lão đệ đều không phải nhân vật đơn giản.
Bạch mã vào bảo trư thì biết rồi, nhưng ngay cả vị Bách Linh Bát vốn luôn như một người hầu này không ngờ cũng có tài năng khiến người ta khó có thể tưởng tượng nổi.
Ổn định lại cảm xúc, Sở Hao Châu theo mọi người đi vào trong động.

Chương 560: Đông Lai Tử Khí

Mê cung thăm thẳm đủ các ngóc ngách , quả thực rất khó để xác định được đâu là con đường cần đi.
Nhưng điều đó cũng không cần thiết đối với Bách Linh Bát. Y cứ thế đi thẳng, tốc độ không nhanh nhưng không hề dừng lại chút nào.
Hạ Nhất Minh tự nhiên là vạn phần tin tưởng Bách Linh Bát, tuy rằng hắn vẫn thầm phê phán kỹ thuật điều khiển thuyền của Bách Linh Bát nhưng tổng thể mà nói, lời hứa của người này khiến người ta rất yên tâm.
Sở Hao Châu cầm bản đồ của Hạ Nhất Minh trong tay, hàng lông mày nhăn lại thật sâu. Tuy rằng đôi mắt y nhìn chăm chú vào bản đồ như thể đã tính trước nhưng chỉ có y mới biết được, bản thân đã bị Bách Linh Bát gây chấn động tới mức căn bản không thể tìm được vị trí hiện tại của bản thân trên bản đồ nữa.
Rốt cục, y thoáng liều mạng nhỏ giọng hỏi:
- Lão đệ, trước kia bách huynh đã tới nơi đây sao?
Hạ Nhất Minh tức giận lắc đầu:
- Bách huynh vẫn đi theo ta, làm sao có khả năng đã tới nơi này được.
Sắc mặt Sở Hao Châu trở nên trắng bệch nói:
- Lão đệ, cho tới bây giờ, Bách huynh vẫn chưa từng xem bản đồ một lần nào.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- Vậy thì có cái gì không ổn?
Sở Hao châu cười khổ nói:
- Tấm bản đồ này vô cùng phức tạp, hàng ngàn hàng vạn lối đi, nếu không có bản đồ, căn bản là không ai có thể nhớ kỹ. Bách huynh không mang chúng ta đi bừa đấy chứ?
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn cân nhắc một lúc rồi cười nói:
- Lão ca cứ yên tam, Bách huynh có khả năng đã nhìn qua một lần là không thể nào quên.
Hạ Nhất Minh quả thật cực kỳ tinh tưởng điểm này. Ngay cả bí tịch thần đạo mà Bách Linh Bát còn có thể phục chế được, vậy thì càng không phải nói tới tấm bản đồ đơn giản này.
Tuy nhiên rất đáng tiếc, chuyện này không thể nói cho người khác được, nếu không khẳng định sẽ khiến cho sóng to gió lớn nổ lên.
Sở Hao Châu bán tín bán nghi đi theo, nhưng không bao lâu, trước mắt mọi người bừng sáng lên, không ngờ đã đi tới một nơi rất rộng lớn.
Nhìn kỹ, mọi người mới biết, hóa ra bọn họ đã tới một sơn đông to lớn. Phía trên sơn động có rất nhiều tảng đá với hình dạng bất động, thiên kỳ bách quái, nhiều không đếm xuể, nhưng những tảng đá đó đều có một đặc điểm, đó là mỗi tảng đá đều phát ra hào quang nhàn nhạt.
Sở Hao Châu ngẩng đầu nhìn nửa ngày, rốt cục nói:
- Quang vựng thạch, hóa ra trên thế giới thực sự có loại bảo vật này.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn, cũng bị cảnh sắc đẹp mắt trên đầu hấp dẫn. Hắn hít một hơi thật sâu nói:
- SỞ lão ca, Quang vựng thạch là cái gì ?
- Đây là một loại hiếm thấy khoáng thạch, nếu có thể luyện vào trong thần binh lợi khí, sẽ có tác dụng mê hoặc tai mắt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức nghĩ tới viên trân châu vạn năm trên người mình. Sơ với nó, công năng của quang vựng thạch tuy rằng còn xa mới được như vạn năm trân châu, nhưng nếu hai thứ kết hợp lại với nhau, khẳng định là có thể tạo ra được hiệu quả thần kỳ không gì có thể sánh nổi.
Hạ Nhất Minh hơi nhún chân nhảy dựng lên, thân thể như không có trọng lượng, nhẹ nhàng bay lơ lửng giữa không trung, tới đỉnh động cao hơn mười trượng.
ĐỈnh động có khá nhiều quang vựng thạch. Hạ Nhất Minh chọn lựa một lúc, nhẹ nhàng vỗ vào một khối đá nhỏ.
Khối đá đó lập tức gãy ở giữa, rơi xuống. THân thể Hạ Nhất Minh cũng rơi xuống thẳng tắp theo khối đá, khi sắp chạm đất thì đưa tay ra, lập tức nhẹ nhàng đỡ lấy nó.
Sở Hao Châu kinh ngạc nói:
- Hạ lão đệ, quang vựng thạch mặc dù có tác dụng mê hoặc tai mắt nhưng nếu không có công pháp tương ứng để phối hợp thì tác dụng của nó sẽ cực kỳ nhỏ bé, cho dù là gia nhập vào thần binh thì có lẽ sẽ mất nhiều hơn được.
Hạ Nhất Minh cười ha hả:
- Đa tạ lão ca chỉ điểm, tiểu đệ nhớ kỹ.
Sở Hao Châu khẽ lắc đầu. Chỉ cần nhìn bộ dáng tùy ý của Hạ Nhất Minh là biết hắn không để lời nói của mình vào lòng. Y vốn định khuyên bảo thêm một hai câu, tuy nhiên nghĩ lại thì thấy chỉ là một chút quang vựng thạch thôi mà, ở đây có nhiều như vậy, lãng phí một ít cũng chẳng tính là gì.
Chỉ có điều, nghĩ lại đoạn đường vừa đi, Sở Hao Châu lại cảm thấy đầu to hẳn lên. thật không hiểu Bách Linh Bát làm thế nào lại nhớ nổi đường đi trong mê cung rậm rạp như mạng nhện thế này.
Khối quang vựng thạch mà Hạ Nhất Minh lấy xuống chỉ to chừng một cánh tay, cầm lấy cũng không hề vướng víu.
Đừng thấy Hạ Nhất Minh dễ dàng lấy xuống như vậy mà nghĩ là đơn giản, kỳ thật nếu là tiên thiên cường giả bình thường, muốn lấy xuống như vậy cũng phải phí một phen công phu.Tiếp tục đi về phía trước, sau nửa ngày, mọi người phát hiện dường như quanh thân họ có thêm một tầng sương mù mỏng manh.
Khác với những loại sương mù bình thường, màn sương mù này không ngờ lại có những tia sáng hỗn loạn màu tím nhạt.
Đám người Hạ Nhất Minh nhìn nhau, đều dừng cả lại.
Có trời mới biết đám sương mù này có gì thần bí, nếu nó ẩn chứa kịch độc, tuy rằng bọn họ không quá sợ nhưng cũng phải có chút phiền toái.
Đột nhiên mọi người nhìn thấy bạch mã lôi điện mở to đôi mắt, hí dài một tiếng, buông vó phi thẳng về phía trước.
Hạ Nhất Minh kinh hãi, lập tức chuyển thân đuổi theo. Sở Hao Châu và Bách Linh Bát đều không dám chậm trễ, hai người cùng lao theo.
Khi bọn họ đứng lại, lập tức phát hiện sương mù ở xung quanh đã nồng đậm tới mức tưởng như đang sôi sục quanh thân mình.
Nhưng càng làm cho mọi người kinh dị không chừng chính là, bạch mã lôi điện đang nhảy lên vui vẻ trong màn sương mù này. Nhì bộ dạng của nó như thể gặp phải chuyện gì đó rất cao hứng.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu vốn đã đóng chặt hô hấp, thậm chí tất cả lỗ chân lông đều đóng chặt lại.
Nhưng sau khi thấy biểu hiện của bạch mã lôi điện, bọn họ lập tức hiểu rằng màn sương mù ấy tuyệt đối không phải là thứ gì đó nguy hiểm. Nếu không , với trí tuệ của bạch mã, chắc chắn sẽ không thể biểu hiện vui vẻ như vậy trong màn sương được.
Sở Hao Châu chậm rãi buông lỏng toàn thân, đặt bàn tay vào trong màn sương, lẳng lặng nhìn màu sắc của nó, không ngừng mò tìm trong óc những truyền thuyết liên quan tới màn sương mù màu tím.
Biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại càng thả lỏng hơn. Hắn hít một hơi dài, buông lỏng phong tỏa toàn thân, tận tình cảm thụ điều kỳ bí của màn sương.
Sau một lát, hai mắt Hạ Nhất Minh mở to, lộ vẻ kinh ngạc rồi nói:
- Lão ca, màn sương mù này có điểm cổ quái.
Sở Hao Châu vốn đã mơ hồ có chút manh mối, nghe vậy liền hỏi theo:
- Có gì cổ quái?
- Màn sương đó dường như có tác dụng định thần, có thể làm cho người ta tự nhiên bình tĩnh lại.
Thân thể Sở Hao Châu run lên. Y đột nhiên ngẩng đầu, cũng học theo bộ dạng của Hạ Nhất Minh, thả lỏng toàn thân, lặng lẽ cảm thụ màn sương.
Sắc mặt Sở Hao Châu dần giãn ra, lúc này y đã hoàn toàn vứt bỏ nghi ngờ ra khỏi đầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
- Thật tốt, chính là thứ này.
Sở Hao Châu nói thật chắc chắn.Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- lão ca, ngươi phát hiện cái gì?
Hai mắt Sở Hao Châu lóe sáng nói:
- Hạ lão đệ, ngươi đã từng nghe nói tới truyền thuyết về Tử Khí Đông Lai chưa?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình:
- Tiểu đệ đã đọc được trong một quyển sách nào đó, nghe nói ở hải ngoại có tử khí, sinh ra ở phương đông và diệt cũng ở phương đông. Nếu người tu luyện có thể tiến vào tử khí và tu luyện trong đó, như vậy sẽ có thuật lợi rất lớn khi đột phá chướng ngại. Đây chính là Đông Lai Tử Khí tiếng tăm lẫy lừng, nhưng chỉ tồn tại trong truyền thuyết.
Hạ Nhất Minh nhướng mày:
- Sở lão ca, ngươi nói đây là tử khí đến từ phương đông sao?
Sở Hao Châu cười ha ha:
- Không sai, đây chính là tử khí tới từ phương đông, tuy nhiên lão đệ nói sai một việc. Tác dụng lớn nhất của tử khí này không phải là đột phá chướng ngại cực hạn mà là để củng cố tu vi của bản thân.
Hạ Nhất Minh duỗi tay, cảm thụ cảm giác mà tử khí xung quanh mang lại.
Hệ thống sức mạnh mà tử khí này chứa đựng quả nhiên thiếu nhuệ khí nhưng lại rất thuần hậu. Nếu dùng sức mạnh này để tấn công chướng ngại quả thực là nói đùa.
Sở Hao Châu mỉm cười, đột nhiên nói:
- Lão đệ, ta không muốn tiếp tục đi về phía trước nữa, chúng ta chia tay ở đây thôi.
Hạ Nhất MInh hơi giật mình, lập tức hiểu được ý tứ của y.
Sở Hao Châu vừa mới đột phá không bao lâu, đúng là cần phải củng cố cảnh giới, nếu đã gặp tử khí trong truyền thuyết mà lại có ý buông tha thì thật là kỳ quái.
Hạ Nhất Minh cân nhắc một lúc rồi nói:
- Sở lão ca, ngươi ở đây chờ cũng tốt. Ta đi cùng Bách Linh Bát và bạch mã lôi điện sẽ không có gì trở ngại to lớn đâu.
Nhưng Sở Hao Châu lập tức lắc đầu:
- hạ huynh đệ, Tử Khí Đông Lai không chỉ có thể củng cố cảnh giới, cho dù là đối với bước tu luyện tiếp theo cũng có ích lợi rất lớn. Cho nên, có lẽ ngươi nên lưu bạch mã lại.
Y hơi ngừng lại một chút rồi nói rất chân thành:
- Nếu các ngươi để bạch mã lại, cho nó cảm thụ tử khí ở đây, sẽ rất có ích cho nó trong tương lai.
Tuy rằng trong lòng không muốn nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết đây là cơ hội hiếm có, bèn vẫy bạch mã lại, nhẹ nhàng dặn dò bên tai nó mấy câu.
Tuy rằng hắn không nghĩ rằng hiểu được lời nói, tuy nhiên với trí tuệ của nó, tự nhiên sẽ rất dễ dàng hiểu được ý tứ của Hạ Nhất Minh.
Nó dường như cân nhắc một lúc, rốt cục gật đầu, ở lại cùng Sở Hao châu.
Hạ Nhất Minh gật dầu với Sở Hao Châu và bạch mã lôi điện rồi quay người sóng vai đi cùng Bách Linh Bát.
Sau khi bóng dáng bọn họ biến mất sau màn sương, Sở Hao Châu nhìn bạch mã nói:
- Lôi điện, tuy rằng Tử Khí Đông Lai có thể trợ giúp chúng ta củng cố cảnh giới và có thể tiến bộ ở mức độ nhất định, nhưng ngươi hẳn cũng cảm giác được, sức mạnh ẩn chứa trong tử khí này quá mức hùng mạnh, cần phải hoàn toàn luyện hóa xong mới có thể tiép tục hấp thu. Nếu không, sức mạnh còn sót lại đó ngược lại sẽ cản trở sự tiến bộ của chúng ta.
Bạch mã nghiêng đầu nhìn y rồi chậm rãi gật đầu.
Lúc này Sở Hao Châu mới mỉm cười nói:
- Ngươi biết rồi thì bắt đầu tu luyện thôi. Tuy rằng ngươi là thánh thú, nhưng vẫn phải cẩn thận.
Một người một ngựa giãn ra cách nhau mấy bước, hoàn toàn im lặng. Dường như bọn họ đã quên mất ân oán giữa đôi bên mà như hai người bạn thân lâu năm, hoặc như hai người không hề quen biết nhau, bắt đầu tu luyện trong màn tử khí.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau