VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 496 - Chương 500

Chương 496: Lai lịch lão nhân

Động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời ngưng lại, ánh mắt hắn hoài nghi nhìn đối phương.
Vừa rồi giao đấu với lão nhân, dưới công kích của lão, hắn ngoại trừ sử dụng thân pháp quỷ dị kia, căn bản một cơ hội phản kích cũng không có.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tin tưởng nếu sử dụng Ngũ Hành Hoàn, tuyệt đối sẽ không thua. Nhưng đối phương tay không chiến đấu, hơn nữa là người truyền dạy hắn ngưng luyện bảo giáp bảo hắn làm sao lấy Ngũ Hành Hoàn ra đây?
Hai bên tiếp tục cũng không giải quyết được vấn đề gì nữa nên lão nhân lập tức hô ngừng lại.
Ánh mắt lão nhân vô cùng ngưng trọng nhìn hắn, miệng thở dài, nói:
- Các hạ công phu cao cường. Lão phu không thắng được.
Lão chỉ nói không thắng được Hạ Nhất Minh chứ không nhận thua. Cũng nói rõ rằng sự tự tin của lão đã phần nào bị ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm trong giây lát, rốt cuộc cũng thừa nhận. Với công phu quyền cước của hắn quả thật không có cơ hội chiến thắng đối phương.
Cho dù là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của hắn thi triển ra, nhưng lại không được sử dụng Ngũ Hành Hoàn bởi thế nên lão nhân có thể đón đỡ được. Đây là chênh lệch về thực lực, không phải bằng vào ý chí mà bù đắp được.
Bất quá bản thân hắn vừa lĩnh ngộ được Du ngư thân pháp, đây cũng là điều khiến đối phương vô cùng đau đầu.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, tay hắn khẽ đưa ra nhất thời ngưng tụ trong đó là một kiện binh khí.
Ngũ Hành Hoàn, kiện thần khí mô phỏng này xoay tròn trong tay hắn, không ngừng phát ra khí thế cường đại.
- Các hạ tu vi vô cùng thâm hậu, tại hạ vô cùng khâm phục. Bất quá tại hạ còn muốn lãnh giáo uy lực thần binh của các hạ.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Mời.
Vẻ mặt lão nhân nhất thời trở lên vô cùng đặc sắc, ánh mắt lão dừng lại hồi lâu trên Ngũ Hành Hoàn đầy vẻ hâm mộ, rốt cuộc thờ dài nói:
- Lão phu không có binh khí.
Hạ Nhất Minh ngẩng ra, Ngũ Hành Hoàn xoay tròn trong tay nhất thời dừng lại.
Giống như nghe được chuyện khó tin nhất trên thế gian, vẻ mặt Hạ Nhất Minh lúc này ngoài nghi hoặc cũng chỉ là nghi hoặc. May là toàn thân hắn kể cả mặt được bao phủ một tầng hắc vụ, nếu vẻ mặt này bị đối phương nhìn thấy không biết sẽ nghĩ thế nào về hắn.
Vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu, Hạ Nhất Minh đầu tiên nghe được một vị Tôn giả mà không có thần binh lợi khí thuộc vể riêng mình.
Nếu như không có thần binh lợi khí, lão tấn giai Tôn giả ra sao chứ?
Bỗng nhiên Hạ Nhất Minh nghĩ tới khi hắn vừa lên đảo này đã chứng khiến lão nhân cùng bạch mã giao chiến. Đúng là từ đầu tới cuối lão chưa từng sử dụng binh khí. Điều này có lẽ là không sai.
Ý nghĩ vừa lướt qua, cổ tay khẽ động Ngũ Hành Hoàn đã biến thành vụ khí dung nhập vào cơ thể hắn. Đồng thời cỗ hắc vụ đang dũ phát mãnh liệt bên ngoài hắn cũng theo đó tiến vào.
Muốn ngưng xuất bảo giáp trong thời gian ngắn có lẽ Hạ Nhất Minh cần có nhiều thời gian rèn luyện mới có thể làm được. Nhưng muốn thu hồi nó quả thực hết sức đơn giản, chỉ cần điều động một chút có thể khiến Âm Sát chân khí cùng Tam hoa dung nhập vào đan điền.
Tâm niệm hơi tập trung, Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được Âm Sát chân khí trong đan điền dường như mạnh mẽ hơn một chút.
Mặc dù thể tích không có thay đổi nhưng sau khi hấp thụ thiên địa chân khí bên ngoài, uy lực của nó dường như cao hơn một bậc.
Càng khiến Hạ Nhất Minh cao hứng chính là rốt cuộc hắn cũng phát hiện ra phương pháp sử dụng Âm Sát Khí. Nó lúc này không phải khúc gân gà trong đan điền nữa.
Chậm rãi mở mắt, Hạ Nhất Minh vẻ mặt hối lỗi, nói:
- Xin thứ cho tại hạ kém hiểu biết. Chẳng lẽ không cần vụ hóa thần binh cũng có thể để tam hoa Tụ đỉnh được?
Lão nhân thản nhiên nhìn hắn, nói:
- Lão phu Đông Hải Sở Hao Châu. Các hạ xưng hô thế nào, tới từ đâu?
- Tại hạ Hạ Nhất Minh, tới từ Tây Bắc.
Hạ Nhất Minh ôm quyền, không chút giấu giếm nói. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULLBất quá Hạ Nhất Minh cũng không cho rằng lão nhân đã nghe qua tên hắn. Bởi theo lời lão nhân, lão đã ở đây ít nhất bốn mươi năm, nếu là người như vậy cũng nghe qua tên tuổi hắn, đó mới là chuyện lạ.
Quả nhiên vẻ mặt lão nhân không đổi, nói:
- Tây Bắc? Chẳng lẽ là Thiên Trì Tôn giả?
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Đúng là đệ tử Thiên Trì.
Lão nhân chậm rãi gật đầu, nói:
- Thiên Trì nhất mạch quả nhiên không hổ danh đại phái đệ nhất Tây Bắc. Người tài xuất hiện lớp lớp, quả thật đáng mừng.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đa tạ ngài quá khen.
Kỳ thực Hạ Nhất Minh tới từ Tây Bắc Hoành Sơn nhất mạch, nhưng Hoành Sơn nhất mạch lại là một phân mạch của Thiên Trì. Nếu ở Tây Bắc dĩ nhiên Hạ Nhất Minh sẽ sửa lại cho đúng, nhưng ra khỏi Tây Bắc dĩ nhiên đạo lý này hắn cũng hiểu rõ, không cần sửa đổi lại nữa.
Nếu để việc này truyền tới đông đảo Tôn giả tại Thiên Trì chủ mạch, e rằng đối với Hoành Sơn nhất mạch bọn họ sẽ có đánh giá khác.
Ánh mắt Sở Hao Châu nhìn ra xa, thần thái hiện lên vẻ khác lạ.
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc, hắn cảm nhận rõ ràng trong vẻ mặt này ẩn chứa oán khí cùng sát khí nồng đậm.
Hiển nhiên Sở Hao Châu đang nghĩ tới chuyện khiến lão vô cùng thương tâm.
Hạ Nhất Minh lập tức câm như hến. Ngay cả một chút âm thanh cũng không phát ra. Nếu bọn họ đã từng quen biết nhau, hắn nhất định sẽ khuyên giải vài lời. Nhưng bọn họ quan hệ vốn bình thường, Hạ Nhất Minh căn bản không biết chuyện gì đã xảy ra với lão, dĩ nhiên càng không thể khuyên can gì.
Sau hồi lâu, Sở Hao Châu thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi có phải hoài nghi lão phu nói nhảm?
Hạ Nhất Minh cuống quít lắc đầu, nói:
- Sở lão ca. Thân phận của ngài đương nhiên không thể nói chơi được. Nếu ngài nói không có binh khí nhất định là không có.Sở Hao Châu vẻ mặt hiện lên vẻ hài lòng, những lời này của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ đạt được rất nhiều hảo cảm của lão.
- Nhưng ngươi cảm thấy rất kỳ quái có đúng không?
- Quả vậy. Tại hạ quả thật rất kỳ quái.
Hạ Nhất Minh gật đầu thừa nhận, bất cứ Tôn giả nào gặp chuyện này không lấy làm lạ mới là nói nhảm.
Sở Hao Châu có chút buồn bã nói:
- Lão phu cũng từng có một kiện thần binh lợi khí nhưng cuối cùng lại bị chính tay lão phá hủy.
Hạ Nhất Minh nhất thời trợn tròn hai mắt.
Đối với Tôn giả mà nói, thần binh lợi khí sau khi vụ hóa thành công đã trở thành một phần của thân thể. Cho dù hoàn toàn bị phá hủy đi nữa cũng có thể chậm rãi sửa chữa, ngưng tụ lại.
Nhưng những điều lão nhân vừa nói khiến hắn cảm thấy vô cùng khiếp sợ. Thì ra thần binh lợi khí cũng có thể bị phá hủy.
- Sở lão ca. Ngài vì sao lại hủy đi binh khí?
Hạ Nhất Minh hỏi nhỏ. Trong lòng hắn quyết định, nếu đối phương không nói, bản thân hắn sẽ tuyệt đối không nhắc lại nữa.
Nhưng Sở Hao Châu xem chừng nặng lòng về chuyện này nên vừa xuất hiện một cao thủ đồng giai cùng lão chia xẻ, nhất thời đã không nhịn được chậm rãi kể.
Sở Hao Châu vốn là đệ tử đích truyền của một đại môn phái. Môn phái này cũng có được ba vị Tôn giả cường đại mà Sở Hao Châu là một trong số đó.
Nhưng mấy trăm năm sau, môn phái này bắt đầu xuống dốc.
Trong mấy trăm năm này, hai vị Tôn giả đã tọa hóa, cả môn phái chỉ còn một mình Sở Hao Châu là Tôn giả cấp bậc.
Có một lần Sở Hao Châu ra ngoài lịch lãm, chuyến đi này kéo dài suốt năm mươi năm. Khi lão trở về mới phát hiện môn phái của mình đã hoàn toàn biến mất.
Tổng đàn môn phái đã bị môn phái khác chiếm cứ, đệ tử sớm đã chết hết không còn, có thể nói đã bị người nhổ tận gốc.
Lão kinh sợ tìm tới những người có quan hệ trước đây dò hỏi. Cuối cùng mới biết, thì ra trong thời gian lão ra ngoài, vị Tôn giả trấn môn đã tọa hóa.
Khi tin tức vị Tôn giả này tọa hóa truyền ra, các đệ tử từ khắp nơi trở về phúng điếu, trong đó đa số các Tiên thiên cường giả cũng trở về.
Nhưng môn phái đứng sau không ngờ phát động công kích.
Trong môn phái này có được một vị Tôn giả, đối với môn phái không được Tôn giả tọa trấn, hắn đương nhiên ra tay tàn sát đám Tiên thiên cường giả.
Bị Tôn giả cấp bậc đồ sát, đừng nói Tiên thiên cao thủ, cho dù là Nhất đường thiên, thậm chí Tam hoa cường giả cũng chỉ bó tay chờ chết.
Dù sao người như Kim Chiến Dịch cùng Hạ Nhất Minh thật sự rất hiếm.
Cứ như thế chỉ trong một thời gian ngắn một đại môn phái thanh danh hiển hách đã diệt vong, hơn nữa toàn bộ căn cơ đã được người ta tiện tay nhận lấy.
Sở Hao Châu trong lúc giận dữ trực tiếp tìm tới cửa nhưng ngoài ý muốn của lão, môn phái kia không ngờ có hai vị Tôn giả cấp bậc.
Thì ra trong khoảng thời gian mười năm trở lại, môn phái kia lại xuất hiện một vị cao thủ cấp bậc Tôn giả nữa.
Ba người đại chiến một hồi, với thực lực rất mạnh Sở Hao Châu lấy một địch hai cũng không hẳn đã thua. Nhưng trong tay lão vốn chỉ là một kiện binh khí thông thường, còn trong tay vị Tôn giả mới tấn giai của đối phương lại là đệ nhất binh khí trong môn phái Sở Hao Châu.
Hai ngươi giao chiến, binh khí của Sở Hao Châu vỡ thành vụ khí, rốt cuộc không địch lại được lão đành bỏ trốn.
Sau biến cố này, tâm trạng đau buồn, Sở Hao Châu mới vô tình đi tới hoang đảo này, đồng thời phát hiện trên đảo một mạch khoáng thạch. Lão nén đau thương ở nơi đây luyện hóa huyền thiết muốn chậm rãi rèn luyện một siêu cấp thần binh của riêng mình.

Chương 497: Ẩn tình

Gương mặt Sở Hao Châu nói tới đây đột nhiên hiện lên vẻ khác lạ.
Hạ Nhất Minh trong lòng nghi hoặc. Hắn bết khẳng định lão còn có điều giấu giếm, hơn nữa là điểm mấu chốt nào đó. Chẳng qua lão đã không muốn nói Hạ Nhất Minh cũng không định hỏi.
Nhưng khiến Hạ Nhất Minh nghĩ không ra chính là lão nhân do dự trong giây lát cũng tiếp tục nói ra.
- Hạ huynh đệ. Ta đã từng đọc qua một bí tịch. Trong đó nói, muốn luyện chế thần binh hoàn toàn từ huyền thiết là điều không thể.
Hạ Nhất Minh giật mình, hai mắt mở lớn, trong lòng tràn ngập cảm giác dở khóc dở cười.
Nếu lão nhân ngài biết rõ không thể luyện chế thần binh hoàn toàn bằng huyền thiết tại sao còn ở lại nơi này suốt bốn mươi năm chứ?
Nhưng sau một giây, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu. Khẳng định lão nhân đã sớm giải quyết vấn đề này, bởi vậy nên vẫn chưa rời khỏi đảo.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Sở lão ca. Nếu ta đoán không nhầm, ngài hẳn là đã có phương pháp khác.
Sở Hao Châu khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Trong có tịch có từng nói qua, nếu thực sự muốn luyện chế thần binh hoàn toàn bằng huyền thiết thì phải có máu của siêu cấp linh thú hỗ trợ mới có khả năng thành công.
Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, kinh ngạc nói:
- Độc giác mã?
Sở Hao Châu sắc mặt không đổi nhưng trong ánh mắt đầy vẻ phức tạp. Lão dường như lầu bầu nói:
- Mặc dù lão phu không biết lai lịch bạch mã, nhưng nó mới chỉ có Tiên thiên chi thể đã nắm giữ uy lực không kém lão phu. Khẳng định nó là một đầu siêu cấp linh thú.
Hạ Nhất Minh đối với điều này vô cùng đồng ý, lại lịch bạch mã này thật sự không đơn giản.
Cùng linh thú trong Thâm sơn giao thủ, Hạ Nhất Minh đối với uy lực của Tiên thiên linh thú hiểu rất rõ.
Hồng Lang Vương, Thạc Vương còn có Hồ Hùng linh thú, bọn chúng đều là những Tiên thiên linh thú, nhưng nếu so với độc giác mã này e rằng không tính là gì.
Mặc dù chúng đều là Tiên thiên chi thể linh thú nhưng thực lực hai bên cách nhau như Tôn giả cùng Nhất đường thiên của loài người vậy.
Bởi thế khẳng định bạch mã không biết tiên này là một đầu siêu cấp linh thú.
- Sở lão ca. Ngài là muốn tính mạng của bạch mã sao?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Trong lòng hắn không khỏi nghĩ tới, nếu Sở Hao Châu muốn nhờ hắn trợ giúp vây bắt bạch mã, như vậy liệu hắn có đáp ứng không đây?
Theo lý mà nói, bản thân hắn là nhân loại, Sở Hao Châu cùng hắn có ân truyền thụ, cho dù trợ giúp lão vây bắt bạch mã cũng là chuyện đương nhiên.
Mặc dù tốc độ của bạch mã nhanh tới cực điểm nhưng nếu hai người hợp lực, đặc biệt có bảo trư cùng Bách Linh Bát hỗ trợ, kha năng thành công của họ là rất lớn.
Bạch mã mạnh mẽ có thể chống đỡ được song quyền của lão nhân không có nghĩa sẽ chống lại Ngũ Hành Hoàn cùng Đại Khảm Đao được.
Hơn nữa Sở Hao Châu đã nói rõ, lão chỉ muốn máu của bạch mã. Như vậy sau khi lấy được rồi, sừng cùng da bạch mã ngay cả nội đan hắn có thể thu về, vụ giao dịch này bất luận thế nào đều có thể thử một chút.
Nhưng ý nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu đã bị Hạ Nhất Minh mạnh mẽ ép xuống.
Không biết vì sao lúc này suy nghĩ của hắn lại hướng tới bảo trư.
Tiểu tử kia luôn cô độc, mặc dù đi theo Bách Linh Bát nhưng e rằng nó cũng không có bao nhiêu vui thích. Mấy ngày gần đây nó thường cùng bạch mã đi đây đi đó khắp nơi trên đảo, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy nó vô cùng vui vẻ.
Nếu để nó biết, bạch mã bị thịt bởi tay mình...
Hạ Nhất Minh thật sự không dám nghĩ tới, bảo trư sẽ làm ra chuyện gì?
Từ khi rời Tây Bắc một năm, Hạ Nhất Minh sớm đã quen với cuộc sống có bảo trư bên cạnh. Dù nó không bên cạnh hắn thì cũng luôn đeo trên người Bách Linh Bát.
Bởi thế nếu bởi chuyện này mà bảo trư rời đi, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ hối hận vạn phần.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩn ra, bởi hắn nghe thấy rõ ràng Sở Hao Châu phía đối diện cũng đang thở dài.
Bọn họ đồng thời ngẩng đầu nhìn đối phương, ánh mắt không giấu vẻ quái dị.
Hồi lâu trầm mặc, hai người đồng thời cười khổ cuống quít. Sở Hao Châu nói:
- Hạ huynh đệ. Đây là chuyện của ta với bạch mã. Nếu không thể bằng thực lực của mình chiến thắng, ta sẽ không lấy máu của nó.
Gương mặt Hạ Nhất Minh có chút kỳ dị. Chẳng lẽ luyện chế huyền thiết thần binh còn có hạn chế như vậy?
Tâm niệm hắn vừa động, nói:
- Sở lão ca. Bí tịch ngài xem có còn không?
Sở Hao Châu có chút ngẩn ra, nói:
- Ngươi hỏi điều này làm gì?Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Ta muốn xem rốt cuộc thế nào mới có thể luyện chế huyền thiết thần binh thành công.
Sở Hao Châu vẻ mặt có chút quái dị nói:
- Ngươi có chủ ý với Độc giác mã sao?
Hạ Nhất Minh cuống quít xua tay, nói:
- Độc giác mã là ngài đã chọn, tiểu đệ sẽ không động tới. Nhưng thiên hạ rộng lớn không chỉ có một mình độc giác mã đúng không?
Nói những lời này, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ sớm đã có tính toán khiến Sở Hao Châu đầy hoài nghi, hỏi:
- Hạ huynh đệ. Thứ cho lão phu kiến thức nông cạn. Không biết ở đâu còn có siêu cấp linh thú tồn tại.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Sở lão ca nếu đã nhận ra Âm Sát Khí hẳn đã đi qua Quỷ Khốc Lĩnh rồi chứ?
Vẻ mặt Sở Hao Châu vô cùng ngưng trong, nhớ tới thời gian tới Quỷ Khốc Lĩnh lão không khỏi có cảm giác kiêng kỵ.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhướng lên, nói:
- Sở lão ca. Ngài cũng biết nguyên nhân của cái gọi là ngàn năm hạo kiếp chứ?
Sở Hao Châu khinh thường nói:
- Dưới Tôn giả, hiển nhiên nhiều người không biết. Nhưng sau khi tấn giai Tôn giả, có ai lại không biết chứ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, chậm rãi nói từng chữ:
- Như vậy ngài có cho rằng, đại mãng kia là một đầu siêu cấp linh thú không?
- Đương nhiên.
Nói tới đây vẻ mặt Sở Hao Châu trở lên vô cùng thú vị, ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh tràn đầy vẻ quỷ dị. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Ánh mắt đó dường như đang quan sát một người chết vậy.
Một lúc sau Sở Hao Châu mới ho khan vài tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi không phải có chủ ý với đầu Long xà kia chứ?
Hạ Nhất Minh thần bí cười nói:
- Uy năng của Long xà lão ca ngài hẳn rõ rồi. Ngài cho rằng ta có thể ứng phó nổi nó sao?
Sở Hao Châu không chút do dự lắc đầu, bất quá chần chừ một chút, lão không nhịn được hỏi:- Nếu Hạ huynh đệ không có chủ ý với nó sao lại đề cập tới?
Hạ Nhất Minh lúc này không giải thích mà gượng cười.
Thật sự trong lòng hắn đang hối hận không thôi. Đang tự nhiên lại lôi việc này ra làm gì không biết nữa?
Trong tay hắn mặc dù không có máu Long xà nhưng thứ đó so với máu Long xà còn trân quý hơn, chính là sừng Long xà đó...
Trước khi Long xà chết đi, tất cả máu huyết cùng tinh lực đều ngưng tụ lại cặp sừng, chỉ cần lấy một đoạn nhỏ, hiệu quả so với máu trên người bạch mã còn mạnh mẽ hơn nhiều.
Dù sao Long xà chết đi mặc dù không phải là rồng, nhưng ít nhất nó chỉ thua kém Thần thú chứ không thể nào thua kém một đầu Tiên thiên linh thú được.
Chẳng qua Hạ Nhất Minh vừa đắc ý không ngờ làm lộ một chút, giờ này trong lòng không khỏi hối hận.
Sở Hao Châu nhìn vẻ mặt mỉm cười của Hạ Nhất Minh, trên mặt đột nhiên cũng nở nụ cười.
Hạ Nhất Minh ngẩn ra, nhìn lão không khỏi hoài nghi.
- Sở lão ca. Ngài đây là...
Sở Hao Châu cười ha hả, nói:
- Hạ huynh đệ. Ta muốn hỏi một câu. Ngươi có từng gặp qua Long xà trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh chưa?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Đã từng gặp qua.
Mặc dù hắn bất quá chỉ gặp qua cái đuôi của nó nhưng tốt xấu gì cũng là từng gặp qua.
Sở Hao Châu thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Có thể ngươi không biết, trước ngươi nếu ai đã từng gặp qua Long xà, cho dù là Tôn giả cấp bậc cũng chưa từng toàn mệnh trở ra.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Tiểu đệ cũng từng nghe nói. Bất quá tiểu đệ chạy thoát cũng là may mắn mà thôi.
Những lời hắn nói hoàn toàn là sự thật. Nếu lúc đó không có bảo trư bên cạnh tuyệt đối hắn không nắm chắc có thể chạy thoát.
Bất quá có Bách Linh Bát bên cạnh cùng Phiên Thiên Ấn, Cửu Long Lô hắn cũng chưa hẳn đã hết cơ hội.
Sở Hao Châu cười to vài tiếng nói:
- May mắn thực ra cũng là một loại lực lượng.
Lão dừng lại một chút nói tiếp:
- Hạ huynh đệ thể chất đặc biệt có thể hấp thu Âm Sát Khí. Có lẽ ngươi có thể xin chút máu trên người Long xà ha?
Hạ Nhất Minh kinh hãi nói:
- Máu huyết? Trên người đại mãng kia?
Trong đầu hắn chợt hiện lên cảnh quái dị.
Cái đầu to lớn như đỉnh núi kia hai mắt trợn trừng nhìn nhân loại nhỏ bé đang phủ phục bên dưới xin chút máu tươi.
Nhưng khi người kia ngẩng lên Hạ Nhất Minh mới phát hiện, tên này không phải là nhân loại mà chính là bảo trư luôn theo cạnh hắn.
Giật mình ớn lạnh, Hạ Nhất Minh như thế nào cũng không tưởng tượng ra trong đầu mình lại xuất hiện cảnh tượng như vậy.
Lắc đầu, hắn cười khổ nói:
- Sở lão ca thật sự nói đùa rồi.
Sở Hao Châu cất tiếng cười lớn. Lão cảm khái nói:
- Hạ huynh đệ. Trước đây lão phu cũng nghĩ con người và linh thú luôn ở thế đối đầu nhưng hiện tại mới phát hiện điều này không phải là tuyệt đối.
Nghe lão nói vậy, Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu.
Hắn đột nhiên nghĩ tới Đồ Đằng nhất tộc trong Thâm sơn. Mặc dù bộ tộc này cùng hắn oán thù quá sâu, dường như không chết không thôi. Nhưng không thể phủ nhận quan hệ của bọn họ cùng linh thú ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải hâm mộ không thôi.
PS : Do bên Tàu Khựa đánh số chương sai nên số chương khúc từ 154-163 sẽ các chương từ 164 - 173...Chứ ko phải là thiếu

Chương 498: Tam hệ cảm ngộ

Mặt trăng chầm chậm lên cao, ánh sáng tỏa ra như một ngọn đèn trên biển.
Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu nói chuyện bất tri bất giác tới tận khi mặt trăng xuất hiện bọn họ cũng không hay biết.
Kỳ thực bất luận là kiến thức hay kinh nghiệm trước mặt Sở Hao Châu, Hạ Nhất Minh có thúc ngựa đuổi cũng không kịp.
Bất quá sau khi Sở Hao Châu tới đảo hoang này suốt bốn mươi năm chưa từng nói chuyện cùng ai, một khi thân quen hơn, nhất thời luôn miệng không cách nào dừng lại.
Lão vẫn liên tục nói thậm chí ngay cả bản thân cũng chưa từng phát hiện ra.
Bất quá đề tài lúc này của hai người không hẹn mà chuyển qua phương diện võ đạo.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ nhưng phương diện võ đạo tu vi cao thâm khó lường, đặc biệt hắn một thân kiêm tu Ngũ hành, đối với Phong, Băng, Vân Vụ lực lượng cũng nắm giữ hiểu biết nhất định.
Ngoài ra hắn cũng có không ít hiểu biết khác bởi trước khi tới Quỷ Khốc Lĩnh, hắn đã từng tham khảo rất nhiều bí tịch trong Võ khố tại Linh Tiêu Bảo Điện.
Đệ nhất môn phái tại Đại Thân vài ngàn năm qua, bí tịch thu thập không phải là Tổ sư đường tại Hoành Sơn nhất mạch có thể so sánh.
Trong vài tháng ở lại đó, Hạ Nhất Minh đã biết thêm được rất nhiều lý luận cùng phương pháp vũ kỹ khác.
Lúc này cùng Sở Hao Châu đề cập tới, hai bên ấn chứng sở học của nhau cũng hiểu được đối phương nói gì.
Sở Hao Châu với kinh nghiệm võ đạo hơn ba trăm năm của mình toàn bộ nói ra không hề giữ lại.
Lão ngưng tụ Tam hoa không ngờ có điểm đặc biệt. Ngoài Thủy, Hỏa đối lập còn có cả Phong hệ chi hoa.
Trong tam hoa này có một đã nằm ngoài Ngũ hành, hai đóa còn lại không ngờ có quan hệ tương khắc. Ngay cả trong môn phái Sở Hao Châu trước đây cũng chỉ có mình lão mà thôi.
Trên con đường võ đạo, có thể để Sở Hao Châu tham khảo vô cùng ít, chỉ có một mình lão tự mày mò mà thôi.
Đây cũng chính là lý do lão rời môn phái ra ngoài lịch lãm, bởi vì nếu tiếp tục ở lại e rằng tu vi của lão khó có thể tiến thêm.
Bất quá kinh nghiệm như vậy cũng nuôi dưỡng thành thói quen của lão, đó chính là tổng hợp những thứ mới. Nếu không như vậy, lão cũng không có khả năng cùng độc giác mã giao chiến nhiều lần, trúng vài lần lôi điện của nó mà có thể nghĩ ra bạo phát Tam hoa ngưng tụ bảo giáp.
Cùng Hạ Nhất Minh đàm luận, lão với Phong, Hỏa mặc dù nắm giữ rất sâu nhưng Hạ Nhất Minh vốn không thua kém. Hai người không chỉ dùng lời lẽ mà ngưng xuất nhị hoa để đối chứng.
Bọn họ rất nhanh phát hiện, đối phương trên hai hệ lực lượng này cũng có hiểu biết tương đương mình, đối với mình có trợ giúp rất lớn.
Sở Hao Châu đối với việc Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành, ngoài ra còn nắm giữ cả Phong hệ lực lượng vô cùng tán thưởng. Theo lời của lão nói, Hạ Nhất Minh quả thực không phải là người.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nghe rất nhiều người đã từng nói qua, nhưng khi nghe lại lần nữa từ miệng Sở Hao Châu hắn vẫn có thêm cảm giác không nói thành lời.
Nhưng khi hai người nói về phương diện Thủy lực lượng, biểu hiện của Hạ Nhất Minh thua kém rất nhiều.
Khi chưa ngưng tụ thành Thủy chi hoa, điều duy nhất hắn có thể xuất ra chỉ là uy lực của Du ngư thân pháp quỷ di kia.
Cũng như con người đi lại, chim thì biết bay, còn cá biết bơi.
Có lẽ không phải là chim cũng sẽ biết bay, nhưng nếu không biết bơi thì đừng mong là cá.
Du ngư thân pháp ngộ ra dưới đáy biển được Hạ Nhất Minh dung nhập vào Vân Vũ Phi Đằng Thuật, trở thành một loại thân pháp hoàn toàn mới.
Trong công pháp này có Thủy linh động, có Phong mờ ảo, có sự dung hợp của cả hai, còn có đạo lý của cá trong nước, vì thế nó chính là một công pháp mới.
Cũng chính công pháp này khiến Sở Hao Châu nếm mùi đau khổ trong trận chiến khi nãy. Bất luận chân khí của lão mênh mông như đại dương ép tới cũng không thể làm gì được Hạ Nhất Minh vốn đã hóa thân thành cá.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng đem lĩnh ngộ về thân pháp nói ra, hoàn toàn không giữ lại.
Mặc dù Du ngư thân pháp của hắn tạo nghệ rất cao nhưng vốn chưa nắm bắt được Thủy lực lượng, chưa ngưng tụ thành Thủy chi hoa nên công pháp này vốn chỉ con là bán thành phẩm.
Bởi thế hắn không chút nào giấu giếm, toàn bộ công khai, hơn nữa cũng hết sức hi vọng thông qua Sở Hao Châu chỉ bảo hắn có thể hoàn thiện công pháp này, qua đó lĩnh ngộ Thủy lực lượng, cuối cùng ngưng xuất Thủy chi hoa. Đây có thể coi là giao dịch hết sức có lời.Chẳng qua khiến Hạ Nhất Minh vô cùng thấy vọng là mặc dù tán thưởng hết lời nhưng Sở Hao Châu cũng không có cách nào cải tiến được công pháp này.
Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào hỏi, Sở Hao Châu thở dài một tiếng nói:
- Hạ huynh đệ. Công pháp này của ngươi quả là đặc biệt. Cũng như công pháp ngưng luyện bảo giáp của lão phu, ngươi bảo lão phu làm cách nào chỉ điểm đây?
Lão ngừng một chút, nói:
- Để lão phu sau này có thêm kinh nghiệm nhất định sẽ nói với ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới biết, thì ra trong lòng lão nhân, Du ngư thân pháp của hắn không ngờ có thể sánh ngang công pháp ngưng tụ bảo giáp kia.
Trong lòng hắn có chút không yên, xem ra địa vị của mình trong lòng đối phương cũng không phải người thường có thể so sánh được.
Thảo luận về Thủy lực lượng hồi lâu, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một chuyện, nói:
- Sở huynh. Ta thấy huynh tinh thông Thủy, Hỏa, Phong tam hệ công pháp, nhưng khi thi triển chưa từng dung hợp lại. Vì sao vậy?
Sở Hao Châu cười khổ không thôi, nói:
- Hạ huynh đệ. Lão phu từng đi khắp thiên hạ, nhưng kể cả tra bí tịch cũng không thấy vị tiền bối nào lấy Tam hệ lực lượng này Tụ đỉnh cả. Hiển nhiên không thể tìm được công pháp đặc thù nào. Trừ việc ngưng tụ thành bảo giáp còn lại lực lượng công kích kém hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhớ lại, lúc cùng lão nhân giao thủ, lực lượng quyền đầu của lão vô cùng lớn nhưng đây vốn là đơn hệ lực lượng, dung hợp lực lượng quả thật không có.
Bất quá, có lẽ cũng bởi nguyên nhân này khiến lực lượng đơn hệ của Sở Hao Châu đạt tới mức siêu việt khó tin. Thậm chí so với nhiều hệ dung hợp cũng không chút nào thua kém.
Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt động. Nếu có thể để Sở Hao Châu dung hợp tam hệ dũ phát lực lượng, chẳng phải uy lực cường hãn không thể đỡ nổi sao?
Chứng khiến vẻ mặt có chút hoảng hốt của Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu trong lòng nghi hoặc.
Trầm ngâm giây lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Sở huynh. Tiểu đệ từng cùng hai người giao đấu. Có lẽ vũ kỹ của bọn họ đối với huynh sẽ có trợ giúp.
Đôi mắt Sở Hao Châu sáng ngời, lão biết với thân phận Tôn giả của mình, nếu không nắm chắc tuyệt đối Hạ Nhất Minh sẽ không nói bừa.Hạ Nhất Minh cũng không giấu giếm, đem trận chiến của mình cùng Lật nguyên lão ngoài Quỷ Khốc Lĩnh kể lại.
Vị lão giả đó kiêm tu Thủy, Hỏa, Mộc tam hệ thuộc tính, đối với Thủy, Hỏa nhị hệ đã đạt tu luyện tới cảnh giới cực cao.
Mặc dù đơn hệ của lão không sánh bằng Sở Hao Châu nhưng sử dụng nhị hệ tương khắc không thể nghi ngờ lão đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực.
Về điểm này cho dù là Hạ Nhất Minh cũng tán thưởng không thôi.
Hắn lấy ra Ngũ Hành Hoàn, sử dụng phương pháp của Lật nguyên lão xuất ra Thủy Hỏa cầu.
Sau một lát khỏa cầu đen đỏ xuất hiện trước mặt bọn họ.
Lật nguyên lão tay không cũng có thể dễ dàng xuất ra khỏa cầu uy lực cường đại này, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn chưa ngưng tụ thành Thủy, Mộc nhị hoa bởi thế hắn chỉ có thể mượn lực lượng của Ngũ Hành Hoàn biến đổi lực lượng mới đạt được trình độ này.
Khi Thủy Hỏa cầu xuất hiện, Sở Hao Châu rõ ràng đã bị kích động không nhỏ.
Ánh mắt lão gắt gao nhìn khỏa cầu đen đỏ này, hơn nữa cẩn thận sử dụng một tia chân khí thăm dò huyền bí trong đó. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Sau hồi lâu, đôi mắt lão sáng lên như hiểu ra điều gì đó. Nhưng bất chợt thu lại, phảng phất như gặp vấn đề không thể giải quyết.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Sở huynh. Người kia sử dụng Mộc hệ lực lượng làm khoảng cách giữa Thủy, Hỏa lực lượng. Ngươi không có thiên phú Mộc hệ bởi vật không thể làm giống thế này được. Bất quá tiểu đệ cùng một người khác giao thủ, có lẽ chiến kỹ của hắn đối với điều này có tác dụng.
Sở Hao Châu trong lòng thấp thỏm, nói:
- Hạ huynh đệ xin cứ nói.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, nhìn bộ dạng của lão biết rằng lão không để những lời nói của hắn vào đầu.
Cổ tay run lên, trên Ngũ Hành Hoàn chợt xuất hiện cơn gió, một cỗ Thủy hệ lực lượng chợt dung nhập vào đó.
Mặc dù cỗ Thủy hệ lực lượng này từ Ngũ Hành Hoàn chuyển đổi mà có, nhưng ngay lập tức đã Phong, Thủy đã dung hợp lại.
Tới lúc này Sở Hao Châu mới cẩn thận tới gần.
Phong Thủy dung hợp làm một nhanh chóng xoay tròn, giống như vòi rồng quay quanh người Hạ Nhất Minh.
- Sở huynh. Phong Thủy có thể dung hòa, Phong Hỏa cũng thế. Ngươi mặc dù không có Mộc hệ chân khí kết nối, nhưng còn có Phong hệ chân khí.
Âm thanh của Hạ Nhất Minh từ trong vòi rồng truyền ra:
- Nếu ngươi có thể dung nhập Phong hệ chân khí vào Thủy, Hỏa. Như vậy mượn lực lượng Phong hệ uy lực tạo ra thậm chí còn lớn hơn người kia một bậc.
Nói xong những lời này Hạ Nhất Minh ngưng lại. Những điều cần nói cũng đã nói, để có thể có được chiến kỹ của chính mình Sở Hao Châu chỉ có thể dựa vào thực lực, ngộ tính cùng vận khí.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng đã bó tay.
Cảm nhận được dòng chân khí không ngừng xoay quanh Hạ Nhất Minh, đôi mắt Sở Hao Châu dần sáng lên.
Giờ phút này lão gần như đã tiếp cận Bách Linh Bát.
Ít nhất hai người bọn họ có đôi mắt đều không phải của con người.

Chương 499: Trận chiến cuối cùng

Những ngọn sóng thi nhau vỗ bờ, bao phủ xung quanh đảo nhỏ.
Hạ Nhất Minh đang tĩnh tọa trên bờ biển đưa mắt quan sát tất thảy.
Trong mắt hắn lóe lên vẻ khác thưởng, dường như thấy được nơi cuối trời vậy. Mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm giác được việc ngưng tụ Thủy chi hoa của hắn cũng không còn xa nữa. Nhưng vấn đề một bước nhỏ này hắn không cách nào bước tiếp được.
Ngay khi toàn bộ tinh thần cùng tâm niệm hướng về mặt biển, bên tai hắn chợt nghe được âm thanh huýt gió tràn đầy lực lượng.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay đầu, ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc.
Hắn dĩ nhiên có thể nghe được âm thanh này do Sở Hao Châu phát ra.
Sau lần nói chuyện trước đó một tháng, Sở Hao Châu bắt đầu bế quan. Hạ Nhất Minh đối với tâm trạng của lão hiểu rất rõ. Dù sao bản thân hắn cũng từng có rất nhiều kinh nghiệm trong chuyện này. Hơn nữa hắn từng đi qua nơi bế quan của Sở Hao Châu vài lần, mặc dù không thấy lão nhưng từ khí tức có thể nhận biết lão nhân này dường như tiến nhập cảnh giới cảm ngộ nào đó.
Điểm này cũng không lạ, với tu vi của lão nhân, đơn hệ lực lượng nắm giữ đã đạt tới cực hạn.
Hơn nữa lão còn dung hợp tam hệ, ngưng tụ bảo giáo. Với tu vi này lại được Hạ Nhất Minh chỉ điểm một chút, dĩ nhiên có thể tiến vào cảm ngộ cảnh giới bất cứ lúc nào.
Đây chính là kinh nghiệm tích lũy bùng phát, một bước này thậm chí đã phải súc tích cả chục năm. Nếu là trăm năm e rằng có thể tiến vào một thế giới khác.
Âm thanh ù ù vang lên không ngớt, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng mừng rỡ. Lão nhân này không ngờ chỉ dùng thời gian 1 tháng đã thuận lợi đột phá, thật sự không thể tưởng tượng được. Bất quá nếu không có tích lũy lúc trước, chưa hẳn lão đã có thể đột phá.
Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái, một tiếng hí dài chợt vang lên.
Tiếng hí này cũng tràn đầy lực lượng nhưng mơ hồ mang theo một chút khiêu khích.
Chỉ trong giây lát, tiếng huýt gió của Sở Hao Châu cùng tiếng hí của độc giác mã đã xen lẫn cùng nhau. Hơn nữa cùng đồng thời hướng về một nơi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn thậm chí không cần nghe tiếp cũng biết một người một ngựa này khẳng định đang chạy tới hốc núi giữa đảo.
Thân thể đang ngồi xếp bằng chợt bật dậy, với tốc độ nhanh nhất hắn cũng tiến thẳng về nơi đó.
Trên đường đi hắn bắt gặp một bóng trắng xuất hiện, chính là tiểu gia hỏa bảo trư không biết từ lúc nào cũng đang hướng về nơi kia. Đưa một tay ra, Hạ Nhất Minh đã dễ dàng ôm bảo trư vào lòng. Một bóng đen sau lưng chợt lóe, Hạ Nhất Minh không cần quay đầu cũng biết khẳng định là Bách Linh Bát. Chẳng qua khiến hắn ngạc nhiên, không biết từ khi nào Bách Linh Bát cũng quan tâm đến chuyện khác như vậy.
Tốc độ bọn họ cực nhanh, chỉ vào tích tắc đã tới nơi hốc núi kia.
Ở nơi này, Sở Hao Châu cùng độc giác mã đang đứng xa nhìn nhau, bọn họ không lập tức xuất thủ.
Hai người một heo tạm thời quan sát ở một nơi xa xa, một người một ngựa kia dường như đối với bọn họ cũng không quan tâm, trực tiếp coi như không khí vậy.
Một người một ngựa mấy chục năm nay đã giao đấu không ít lần. Đối với thực lực cùng chiến kỹ của nhau đã vô cùng am hiểu, bởi thế không bên nào dễ dàng can đảm ra tay trước.
Bất quá lúc này Sở Hao Châu so với trước đây dường như có biến hóa lớn.
Một cỗ lực lượng mạnh mẽ nhưng không hiểu sao có cảm giác mâu thuẫn. Giống như một người vừa đạt được đỉnh cao võ đạo, tận lực giấu giếm khí tức nhưng không cách nào che giấu toàn bộ nên vẫn tản ra uy áp sâm nghiêm.Biến hóa kỳ dị này không chỉ khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ quái mà ngay cả độc giác mã cũng cảm nhận được điều này.
Nó cúi thấp đầu, hơi thở khẽ dồn dập hơn, dường như có chút bất an.
Đột nhiên bốn vó khẽ động, nó như một tia chớp nháy mắt đã chạy quanh người Sở Hao Châu.
Tốc độ của nó cực nhanh, chỉ trong vào hô hấp một bức tường ánh sáng mơ hồ đã bao vây lấy Sở Hao Châu.
Tốc độ của độc giác mã quả thực khiến người khác cảm thấy sợ hãi, thậm chí còn mang tới cảm giác không gì có thể cản được nó.
Một tiếng hét vang dội từ trong bức tường ánh sáng khi truyền ra, một cỗ khí thế cường đại phóng lên cao.
Cỗ lực lượng này lấy Sở Hao Châu làm trung tâm, như sóng gợn tản ra bốn phía.
Tốc độ cực nhanh kia Sở Hao Châu sớm đã chịu nhiều uất ức, nhưng lão cũng có biện pháp ứng phó nhất định.
Đối với tốc độ này, công kích đơn thể đã không thể ảnh hưởng tướng.
Đánh không trúng người, cho dù là mạnh mẽ tới đâu cũng là vô dụng.
Bởi vậy Sở Hao Châu sử dụng lúc này chính là Thủy hệ lực lượng vô cùng vô tận phát ra từng đạo sóng gợn trong không gian. Với lực lượng mạnh mẽ nhất thời tản ra khiến không khí xung quanh bị ảnh hưởng, bóng dáng độc giác mã nhanh chóng hiện ra.
Chỉ giây lát, bức tường ánh sáng kia đã biến mất, độc giác mã lại lần nữa xuất hiện, tốc độ của nó đã bị Sở Hao Châu hóa giải. Nhưng biểu hiện của nó lại như không thèm để ý tới điều này, có lẽ bởi trước đây đã từng gặp phải tình huống này nên sự tự tin của nó không chút ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh có chút run lên, hắn đã thấy Sở Hao Châu khi phát ra cỗ lực lượng kia, ngoài Thủy hệ lực lượng còn có ẩn chứa Phong lực lượng bên trong. Hai hệ lực lượng này kết hợp tạo thành một chỉnh thế hoàn mỹ.
Sở Hao Châu mặc dù đã sớm tấn giai Tôn giả, nhưng lão tu luyện chỉ là đơn hệ lực lượng. Cũng không phải lão không biết dung hợp tam hệ mạnh mẽ hơn hẳn đơn hệ nhưng bởi lão không có tam hệ công pháp dung hợp nên không dám mạo muội dung hợp.Đặc biệt là Thủy, Hỏa lại là hai hệ tương khắc.
Bất quá sau lần nói chuyện với Hạ Nhất Minh, trong đầu lão đã hình thành một phương pháp. Mặc dù trong thời gian ngắn ngủi một tháng nhưng lão cũng đã có chút nắm vững.
Lúc này Phong, Thủy lực lượng dung hợp phát ra uy lực đáng sợ, quanh người lão như có vô số dây trói vô hình khiến độc giác mã không cách nào duy trì tốc độ vốn có nữa.
Chẳng qua Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ là Sở Hao Châu đột nhột phát ra uy thế cường đại như vậy nhưng tại sao độc giác mã vẫn có vẻ không quan tâm, chẳng lẽ nó đã có phương pháp ứng phó.
Vẻ mặt Sở Hao Châu bình thản, lão ổn định mã bộ, tiến nhanh tới. Khi vung tay lên không ngờ quanh người lão lại xuất hiện têm một cỗ chân khí xoáy tròn. Dưới lực lượng này dẫn dẫn dắt, vô số những dây trói vô hình kia bắt đầu khóa chặt độc giác mã.
Hạ Nhất Minh mắt thấy điều này không khỏi trợn tròn, suy nghĩ trong đầu lướt qua cực nhanh, sau một lát mới bình tĩnh lại.
Sở Hao Châu trước đây khẳng định đã nhiều lần thử dung hợp những lực lượng này. Mặc dù không thể thành công nhưng Phong, Thủy hay Phong, Hỏa dung hợp sớm đã đạt tới mức độ nhất định.
Khi thấy Hạ Nhất Minh thi triển ra Thủy, Mộc, Hỏa tam hệ dung hợp tạo thành khỏa cầu đen đỏ kia đối với Sở Hao Châu mà nói đích thị là một điều mới mẻ. Nhưng đối với Phong, Thủy dung hợp từ bảo phiến Sở Hao Châu hẳn đã có chút quen thuộc. Nếu không như vậy sao chỉ có một tháng thời gian lão đã vận dụng thuần thục như vậy chứ?
Cũng như, nếu không cùng lão giao thủ mười năm, lần đầu gặp phải thủ đoạn này, sao độc giác mã có thể trấn tĩnh như vậy?
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm tham xấu hổ. Bản thân hắn kinh nghiệm quả thật còn rất kém. Hơn nữa cũng quá coi thường anh hùng trong thiên hạ rồi. Vị Tôn giả Sở Hao Châu này ngay cả tam hệ dung hợp ngưng tụ bảo giáp cũng có thể làm được, lẽ nào chỉ song hệ dung hợp mà làm không xong chứ?
Trong hốc núi, trận chiến dần trở lên kịch liệt hơn. Độc giác mã dĩ nhiên là vô cùng cao ngạo, bị Sở Hao Châu công kích chiếm thượng phong, động tác của nó cũng bắt đầu điên cuồng.
Trong miệng nó đồng dạng phát ra âm thanh tràn đầy lực lượng.
Trong âm thanh này không có chút nào sợ hãi, ngược lại còn tràn đầy cảm giác hưng phấn, dường như cùng Sở Hao Châu giao thủ mà nói không phải là chuyện khó chịu mà là chuyện nó luôn mong chờ vậy.
Thân thể độc giác mã đột nhiên phát sáng, một đạo lôi điện màu tím từ thân thể nó bắn ra. Cỗ lực lượng cường đại này thoáng chốc đã phá bỏ lực lượng vây hãm mà Sở Hao Châu tạo ra.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Năng lực lớn nhất của độc giác mã chính là tốc độ, mà Sở Hao Châu vừa ra tay đã trăm phương ngàn kế muốn vây hãm để nó không thể phát huy năng lực này. Điều này khiến phần thắng của lão tăng lên đáng kể.
Nhưng đầu độc giác mã này cũng không tầm thường. Bất luận là ai cũng không biết thực lực của nó cường đại tới đâu. Cỗ lôi điện quanh người nó nhìn qua vô cùng yếu ớt nhưng đủ khiến Sở Hao Châu hao tâm tốn sức bày ra chân khí vây hãm chỉ chạm nhẹ vào là lập tức tiêu biến không cách nào phục hồi lại.
Trong mắt bạch mã hiện ra vẻ trào phúng, nó đương nhiên biết, chỉ với tốc độ của nó, bất luận Sở Hao Châu có bao nhiêu thủ đoạn cũng đừng mong bắt được.
Nhưng giờ phút này Sở Hao Châu dường như đã tiên liệu trước, lão chợt quát lên một tiếng chói tai, vang vọng tới trời, nó khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác run lên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ngay sau từ trong lòng bàn tay Sở Hao Châu chợt bạo phát một cỗ chân khí khác biệt. Chính là tam hệ chân khí lúc này đã dung hợp hoàn toàn mà xuất ra.
Lực lượng cường đại như tia chớp nháy mắt đã bao vây lấy độc giác mã đang giật mình vào đó.

Chương 500: Lựa chọn

Lực lượng bộc phát này khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy rất ngạc nhiên.
Sau đó hắn mới thật sự phát giác, thì ra cỗ lực lượng này cũng không phải tam hệ dung hợp mà là bắt chước vị Tôn giả che mặt sử dụng song kiếm kia, Sở Hao Châu dùng Phong hệ làm lớp đệm cách ly Thủy, Hỏa lực lượng để tiến hành công kích.
Thấy được điều này, Hạ Nhất Minh mới cảm thấy năng lực Sở Hao Châu cường đại ra sao.
Chỉ trong một tháng thời gian, lão có thể đạt được một bước này, có thể nói ngoài tu vi thâm hậu, trí tuệ của lão cũng là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh biết được một người như vậy.
Bất quá vừa nghĩ tới nếu không phải như thế lẽ nào lão nhân gia hắn có khả năng tạo thành bảo giáp thần kỳ vậy chứ?
Một tiếng hí dài phát ra từ miệng Độc giác mã. Bốn vó của nó như bay lên, trên mặt đất cát bụi bay mù mịt. Nhưng đối mặt với cỗ lực lượng quỷ dị kia, cho dù nó cố gắng hơn nữa cũng không dễ dàng thoát được.
Cỗ lực lượng kia không ngờ lúc này thật sự đã vây hãm được Độc giác mã.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hoài nghi. Lôi điện sắc nhọn vừa rồi sao không dược độc giác mã sử dụng nữa?
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết đạo lôi điện kia rốt cuộc là thứ gì nhưng hắn có thể khẳng định, uy lực của nó không lớn nhưng cũng đủ để độc giá mã thoát khỏi vây hãm này.
Nhưng khiến Hạ Nhất Minh vô cùng kinh ngạc chính là mặc dù Độc giác mã giãy giụa cỡ nào đạo lôi điện kia cũng không xuất hiện nữa.
Bất quá Độc giác mã lực lượng quả nhiên hùng hậu. Ngay sau khi nó khôi phục lại đã tiến thẳng về phía trước.
Mặc dù Sở Hao Châu liều mạng phát huy tam hệ chân khí tới cực hạn nhưng lực lượng này cũng chưa hẳn đã đối phó được độc giác mã.
Mắt thấy Độc giác mã chuẩn bị rời khỏi sự khống chế của mình, Sở Hao Châu vẻ mặt hiện ra vẻ kiên định.
Lão khẽ quát một tiếng:
- Bạo.
Trong nháy mắt, một tiếng nổ như sấm vang lên. Xung quanh độc giác mã không nghi ngờ chính là nơi phát ra tiếng nổ này. Cỗ lực lượng bạo phát này e rằng Tôn giả cấp bậc bình thường cũng khó có thể chịu nổi.
Thủy, Hỏa lực lượng sau khi mất đi ngăn cách Phong hệ, hung hăng va chạm, tiếp đó mạnh mẽ bạo phát.
Hạ Nhất Minh đưa một tay che quanh người bảo trư. Tam hoa lập tức xuất hiện trước mặt hắn, hơn nữa cùng dung hợp tạo thành một bức tường ánh sáng.
Thật ra trong lòng Hạ Nhất Minh muốn ngưng tụ bảo giáp, nhưng vấn đề là giờ phút này hắn còn chưa chính thức vận dụng thuần thục chiến kỹ này. Bởi thế không thể làm gì khác là đánh phải để tam hoa dung hợp tạo thành bức tường ánh sáng che chắn trước mặt mình.
Sóng chấn động lập tức bắn thẳng về phía bọn họ, mặc dù lực lượng này đủ gây thương tổn đối với đám Tiên thiên cường giả nhưng đối với Tôn giả cấp bậc cũng không đáng quan tâm.
Đa phần lực lượng chấn động đều bị bức tường ánh sáng ngăn cản, cho dù là bụi đất cũng không thể xâm nhập qua.
Bất quá chịu đại đa số lực lượng của vụ nổ này, Độc giác mã hẳn không cảm thấy dễ chịu chút nào.
Khi cát bụi lắng xuống, mọi ngươi đều thấy được, thân thể trắng như tuyết của độc giác mã lúc này đã nhuốm hồng. Cả thân thể nó nửa ngồi trên đất dáng vẻ vô cùng chật vật, thê lương.
Nhưng tổn thương bên ngoài không tính là gì, quan trọng là Độc giác mã đã chịu nội thương nghiêm trọng.
Sở Hao Châu cùng độc giác mã đánh nhau nhiều năm hiển nhiên biết cơ hội chỉ có một lần. Nếu bỏ lỡ lúc này, để Độc giác mã cảnh giác với chiến kỹ mới của lão, sau này khả năng bắt được nó là vô cùng nhỏ bé.
Dù sao với tốc độ khó tin của độc giác mã, trừ khi hạn chế được nó, nếu không đừng mong tổn hại nó dù chỉ một chút.
Nếu độc giác mã cùng Sở Hao Châu không phải có hiểu biết rất rõ, nó cũng không thể khinh thường như vậy.
Bóng người chợt lóe, Sở Hao Châu lập tức xuất hiện trước mặt độc giác mã. Lão nhẹ nhàng đưa tay lên đầu nó.
Ngay lúc này, thân thể vốn run run của Độc giác mã không ngờ ngưng lại. Trong đôi mắt nó chợt hiện ra quang mang kỳ dị. Dường như cảm nhận được tử vong tới gần lên trong đôi mắt đó có vài phần hoảng hốt. Nhưng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy lạ chính là, trong ánh mắt đó không có vẻ phẫn nộ bi thương khi sắp chết mà ngược lại mang theo vẻ quái dị không thể giải thích.
Bảo trư trước ngực Hạ Nhất Minh chợt động. Thân thể nó khẽ lách một chút đã như tên bắn thẳng về phía Sở Hao Châu.Vẻ mặt Sở Hao Châu cũng vô cùng kỳ quái. Lão chăm chú nhìn vào Độc giác mã nửa ngồi trên đất, bàn tay mặc dù đặt trên đầu nó nhưng cảm giác mềm nhũn không có chút lực lượng nào. Lực lượng mênh mông dường như lúc này hoàn toàn biến mất, lão lúc này như trở thành một lão giả bình thường, không có chút khí thế nào của tuyệt đại Tổn giả cả.
Bảo trư đột ngột xuất hiện nhất thời phá vỡ không khí quỷ dị này. Hai chân trước của nó khẽ dùng lực như muốn đỡ độc giác mã đứng dậy vậy.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt khẽ biến, vội vàng chạy tới ôm lấy bảo trư đang hằm hè trên mặt đất nhìn Sở Hao Châu.
Chứng khiến một người một ngựa chiến đấu, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có chút cảm giác dở khóc dở cười.
Độc giác mã cũng hí lên một tiếng dài, nó chậm rãi đứng lên, mặc dù bốn chân run lên nhưng cũng hoàn toàn dựa vào sức mình mà đứng dậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, Đầu độc giác mã này nếu không phải siêu cấp linh thú mới là lạ.
Nó chỉ với Tiên thiên chi thể đã có thể đối kháng cùng Tôn giả, tốc độ như chớp, da dày xương cứng, thêm tốc độ phục hồi lúc này quả thực khó tin.
Hạ Nhất Minh tự hỏi. Nếu bản thân không phòng bị, chịu lực lượng Thủy, Hỏa bạo phát kia e rằng còn sống cũng bị thương nặng. Không tĩnh dưỡng vài tháng đừng mong phục hồi như cũ.
Nhưng giờ phút này hắn cảm nhận được, thiên địa chân khí xung quanh Độc giác mã đã đạt tới mức độ kinh khủng. Thiên địa chân khí lúc này như thủy triều tiến vào cơ thể độc giác mã khiến nó càng lúc càng phục hồi nhanh hơn.
Mặc dù nhìn qua độc giác mã lúc này vô cùng chật vật, nhưng Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nhiều nhất là ba tới bốn ngày, thậm chí một, hai ngày nó có thể phục hồi hoàn toàn.
Loại năng lực phục hồi cường đại này khiến Hạ Nhất Minh hâm mộ không thôi.
Bất quá thiên phú cường đại như vậy cũng chỉ có trên thân thể linh thú mà thôi.
Độc giác mã đứng lên. Đầu tiên nhìn bảo trư gật đầu, sau đó ánh mắt quan sát Sở Hao Châu hồi lâu.
Trên mặt lão nhân xuất hiện nụ cười bất đắc dĩ. Nhưng Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên chính là ngay cả mất đi cơ hội tốt nhất này, lão cũng không có vẻ gì là hối hận cả.
Mơ hồ, Hạ Nhất Minh có chút hiểu được.
Từ lần nói chuyện trước, lão nhân từng vô cùng cảm khái nói qua, người cùng linh thú đôi khi có mối liên hệ vô cùng phức tạp.
Hắn ban đầu còn tường lão nhân chỉ đám người Đồ Đằng nhất tộc. Nhưng lúc này mới biết, lão nhân đề cập tới chính bản thân mình.Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hoành Sơn nhất mạch lắc đầu ôm bảo trư xoay người đi.
Độc giác mã cùng Sở Hao Châu chỉ nhìn nhau giây lát rồi cũng xoay người rời đi. Nhìn dáng vẻ chật vật của nó, lão nhân định nói gì đó, rốt cuộc cũng không mở miệng nói gì.
Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ lên vai Bách Linh Bát nói:
- Bách huynh. Nướng cá thôi.
Bách Linh Bát đương nhiên đối với chuyện vừa phát sinh không xuất hiện cảm giác gì. Gã xoay người như bay đi tới bãi biển, bắt đầu công việc nướng cá quen thuộc,
Hạ Nhất Minh tới bên người Sở Hao Châu nói:
- Sở huynh. Chúc mừng huynh thần công đại thành.
Trong lòng Hạ Nhất Minh, bảo trư lúc này lầu bầu vài tiếng bất mãn. Như không muốn ở cùng chỗ với Sở Hao Châu, nó rời khỏi ngực Hạ Nhất Minh phóng theo Bách Linh Bát.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng vô cùng nghi ngờ, không biết nó bất mãn vì lão nhân này tổn thương độc giác mã hay do lão ăn nhiều cá nướng của Bách Linh Bát đây.
Sở Hao Châu cười khổ một tiếng, nói:
- Để lão đệ chê cười rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Sở huynh. Ngươi vì sao lại hạ thủ lưu tình? E rằng sau này không có cơ hội thế nữa.
Quả thực lấy tốc độ cùng trí tuệ của Độc giác mã, chỉ cần có chút phòng bị, Sở Hao Châu đừng hòng vây hãm nó như vừa rồi nữa.
Trên thực tế, nếu như lúc nãy không phải Độc giác mã sau khi tránh khỏi Phong Thủy lực lượng dừng lại đôi chút, mà trực tiếp rời xa, Sở Hao Châu căn bản không có cơ hội thi triển tam hệ lực lượng.
Sở Hao Châu khẽ lắc đầu. Lão trầm tư hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Bốn mươi năm trước, lão phu thất bại bỏ chạy, khi đi tới nơi này cũng không phát hiện khoáng mạch kỳ lạ. Ở nơi này nửa tháng, điều trị hoàn toàn thương tổ, lúc chính thức rời đi không ngờ lại gặp đầu Độc giác mã này.
Âm thanh của lão tràn ngập cảm giác tưởng niệm:
- Khi đó bản thân nó cũng bị trọng thương. Là do khi nó tới đảo này bị bầy Hắc Ngột Thứu theo dõi, mặc dù nó giết chết một con, nhưng bị những con còn lại vây công.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu ra, nói:
- Là ngươi ra tay cứu nó.
Sở Hao Châu nhẹ nhàng lên tiếng, nói:
- Là ta ra tay cứu nó. Hơn nữa còn giúp nó đuổi đám chán ghét kia đi.
Trên mặt lão đột nhiên hiện ra vẻ cổ quái, tự giễu nói:
- May là khi đó lão phu còn chưa phát hiện ra mỏ khoáng thạch trên đảo, nếu không cũng chưa chắc đã ra tay cứu nó.
Trái tim Hạ Nhất Minh cũng đập dồn dập, nếu như Sở Hao Châu sớm phát hiện nơi này có mỏ khoáng thạch, có thể luyện chế huyền thiết, e rằng lão có ra tay cứu Độc giác mã, tính mạng của nó cũng đừng mong giữ được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau