VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 491 - Chương 495

Chương 491: Độc giác mã

Đối mặt với đầu linh thú này, Hạ Nhất Minh cũng không dám có chút kinh thường nào. Mặc dù nó mới chỉ là Tiên thiên chi thể còn chưa đạt tới cấp bậc Thánh thú khủng bố, nhưng mới chỉ có vậy uy năng của nó nắm giữ đã đủ đối kháng cùng cường giả cấp bậc Tôn giả.
Càng đáng sợ hơn là nó cùng vị lão nhân kia giao đấu cũng không chút nào rơi xuống hạ phong.
Nhưng lúc này biểu hiện của đầu bạch mã này quả thực hoàn toàn khác biệt.
Đôi mắt nó trợn trừng nhìn Bách Linh Bát, dĩ nhiên là tràn ngập sợ hãi, tròng mắt khẽ đảo như tùy thời có thế chạy trốn.
Hạ Nhất Minh đã từng biết qua tốc độ của nó, chỉ cần vừa động cả đám người bọn hắn cũng đừng mong bắt được nó.
Quay đầu liếc nhìn Bách Linh Bát một cái, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng hiểu vì sao đầu bạch mã này có biểu hiện như vậy.
Miệng Bách Linh Bát lúc này đang mở lớn, trực tiếp nuốt khối huyền thiết vào, chuyện này trong mắt người không biết khẳng định sẽ tưởng bản thân gặp yêu quái trong truyền thuyết.
Đầu bạch mã mặc dù không phải nhân loại nhưng nó vốn quen thuộc với bộ dạng lão nhân, trí thông minh của nó cũng không dưới người thường.
Phỏng chừng lúc này đã bị Bách Linh Bát làm cho sợ tới phát khóc, nếu không bằng thực lực của nó cũng không có biểu hiện yếu nhược tới vậy.
Bảo trư đột nhiên nhảy dựng lên, bốn vỗ đạp loạn giây lát đã tới gần bạch mã.
Hạ Nhất Minh ánh mắt kinh hãi nhìn theo. Bạch mã lợi hại ra sao hắn biết rõ, chưa cần nói chiếc sừng trên đầu, cho dù là lực lượng cùng tốc độ thêm thân thể cứng cáp, nếu nổi giận đá một cái e rằng tên tiểu gia hỏa kia cũng không chịu được.
Chân khí trong cơ thể nháy mắt ngưng tụ, nhưng trên người Hạ Nhất Minh cũng không phát ra nửa điểm khí thế. Bởi hắn sợ khí thế lộ ra sẽ khiến bạch mã càng thêm địch ý. Mà với tốc độ của nó, nếu muốn đả thương bảo trư, bản thân hắn cũng không cứu kịp.
Nhưng chuyện khiến hắn cảm thấy khó tin lại xuất hiện.
Bảo trư khi tới gần bạch mã cứ thế nhặt lấy con cá trên mặt đất giơ lên, cứ như vậy tới cạnh Bách Linh Bát.
Cả quá trình này, độc giác mã có vô số cơ hội đánh tới bảo trư, nhưng nó chỉ trơ mắt nhìn hành động của tiểu gia hỏa kia. Thậm chí khi bảo trư giơ cao đầu cá lên, nó cũng không có vẻ gì phản đối. Chỉ là đôi mắt to nhìn theo bảo trư có thêm vẻ thân mật.
Không sai. Hạ Nhất Minh khẳng định ánh mắt độc giác mã nhìn bảo trư đích thực là thân mật. Cảm giác chân thành như đối với thân nhân vậy.
Chân mày Hạ Nhất Minh nhíu lại, nhìn bảo trư đang mang đầu cá tiến lại, trong lòng tràn ngập hoài nghi, tên này tột cùng có lai lịch thế nào?
Bách Linh Bát sau khi nhận lấy con cá từ tay bảo trư, gã đối với độc giác mã coi như không thấy, tiếp tục quy trình nướng cá.
Rất nhanh, mùi thơm điếc mũi lại bay lên, bảo trư lẳng lặng đứng bên Bách Linh Bát. Khi gã gỡ xiên cá xuống, bảo trư không chờ đợi được lập tức đỡ ngay lấy.
Hai chân trước khéo léo vẽ lên thân cá, nhất thời đầu cá lớn chia thành hai nửa bằng nhau.
Sau đó nó mở miệng nuốt gọn một nửa vào bụng, nửa khác trực tiếp đưa tới trước mặt độc giác mã.
Bạch mã gật gật đầu, dường như đã có giao ước từ trước, đưa lưỡi nhẹ nhàng đỡ lấy sau đó cũng lập tức xử lý.
Hạ Nhất Minh đứng bên hai mắt trợn tròn, hắn ngẩng đầu nhìn trời, chỉ cảm thấy thế giới này sắp điên rồi.
Bên cạnh hắn đã có một con heo bắt cá ăn, lúc này lại thêm một con ngựa cũng bắt cá ăn.
Mặc dù hình dạng của nó cũng hơi khác một chút nhưng nhìn thế nào cũng là một con ngựa ăn cá.
Bảo trư lầm bầm vài tiếng, bạch mã cũng hí dài một tiếng vui thích.
Hạ Nhất Minh hoài nghi nhìn một heo một ngựa này, cho tới lúc này hắn chưa từng nghĩ hai loài vật này có thể nói chuyện hợp nhau vậy.
Theo sau bạch mã xoay người, lấy tốc độ bình thường của nó chui vào lòng nước.
Hạ Nhất Minh giật mình, không rõ hai tên tiểu tử này đang trò chuyện rất hợp sao độc giác mã lại rời đi, hơn nữa không trở về nơi của nó mà lại chui xuống biển.Bất quá rất nhanh Hạ Nhất Minh đã biết được câu trả lời.
Bạch mã lại một lần nữa xuất hiện, bất quá lúc này trong hàm răng của nó là một đầu cá lớn.
Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua con cá này, trong lòng không khỏi giật mình.
Hắn cũng từng trầm mình xuống đáy biển một khoảng thời gian, đối với loài cá này cũng không xa lạ. Trong vùng biển xung quanh nơi này, nó có thể coi là bá chủ, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng từng lọt vào sự công kích của bầy cá này.
Bất quá với tu vi của Hạ Nhất Minh, đây chẳng khác gì là nó đi tự sát.
Nhưng loại cá này hết sức thông minh, sau một lần biết hắn rất lợi hại từ đó về sau bầy cá này gặp hắn đều bơi ra rất xa.
Hơn nữa tốc độ của chúng rất nhanh, trong lòng biển di chuyển ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác không đuổi kịp, không ngờ gặp bạch mã này chúng lại xui xẻo tới vậy.
Bảo trư tiếp lấy con cá chuyển qua cho Bách Linh Bát, bạch mã cũng không dừng lại, tiếp tục xoay người chui xuống biển.
Bach mã mỗi lần chỉ bắt được một con bất quá tốc độ hết sức mau lẹ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Rất nhanh trước mặt Bách Linh Bát đã chất đống những cá là cá, đủ loại đủ màu.
Nếu là người khác muốn một mình nướng hết chỗ cá này, sợ rằng đã không chịu được mà đỉnh công, hoặc làm sơ sài cho xong.
Nhưng Bách Linh Bát vẫn cẩn thận, tỉ mỉ, hai tay hắn ổn định như núi, chưa từng có một chút gấp gáp.
Hạ Nhất Minh nhìn tổ hợp ba kẻ đặc biệt này, trong lòng tràn ngập cảm giác quái dị.
Hạ Nhất Minh nằm trên cát, để mặc nắng gió cùng cát bụi thổi qua, chậm rãi thả lòng tinh thần cùng thể xác.
Trong hoàn cảnh như vậy, Hạ Nhất Minh tin tưởng không ai có thể đả thương được hắn.
Từ khi gặp được kỳ ngộ nơi đáy hồ, hắn chưa từng buông lỏng như vậy.Ở nơi này hắn không nghĩ cũng không muốn gì, chỉ hoàn toàn thả lỏng, buông lỏng, lại thả lỏng, chỉ đơn giản như vậy.
Cũng không biết qua bao lâu Hạ Nhất Minh từ mơ màng tỉnh lại, trong mắt hắn vẫn còn một tia mơ hồ, trong lòng cảm giác vô cùng dễ chịu.
Cảm giác dễ chịu này như thẩm thấu vào từng khớp xương khiến hắn có cảm giác tinh thần cùng thể xác lại đắm chìm vào trạng thái thần kỳ kia một lần nữa.
Hai mắt mở lớn, hình ảnh đầu tiên không ngờ là bầu trời đêm vô tận.
Trên bầu trời vô số những vì sao lấp lánh đầy mỹ lệ.
Hạ Nhất Minh yên lặng hưởng thụ cảm giác này, đột nhiên hắn nhận ra không khí xung quanh dường như có thay đổi.
Trong cảm giác của hắn, không khí nơi này đều là nước, nước bao vây như thân thể hắn đang chìm trong lòng biển vậy.
Tựa hồ như bản năng, Hạ Nhất Minh khẽ cử động thân thể.
Cả người hắn với thân pháp quỷ dị uốn lượn đứng lên trên mặt đất, theo sau hắn bắt đầu di chuyển.
Tư thế di chuyển của hắn vô cùng quái dị, giống như một người say, ngay cả một bước cũng không ngừng nghiêng ngả.
Nhưng loại dao động này lại khiến kẻ khác cảm nhận bên trong ẩn chứa lực lượng kỳ dị làm không ai dám tới gần.
Thân thể Hạ Nhất Minh dần uốn lượn nhanh hơn trước, khớp xương trên thân thể hắn dường như biến mất, cả người như cá dưới nước, tư thế vô cùng mềm mại.
Mỗi một lần dao động đều sinh ra một lực lượng kỳ dị, thúc dục Hạ Nhất Minh thực hiện dao động tiếp theo.
Lúc này Hạ Nhất Minh hoàn toàn đắm chìm vào cảnh giới thuộc về riêng hắn.
Trong lòng nước hắn đã từng quan sát loài cá di chuyển như không xương. Nhưng không hiểu tại sao hắn muốn dung nhập phương pháp này vào thân pháp lại gặp phải vấn đề lớn, không thể thành công.
Mà lúc này buông lỏng tinh thần, suy nghĩ, cùng những lo lắng hắn lại có thể cảm nhận được điểm mấu chốt kia.
Thân thể hắn mặc dù nghiêng ngả nhưng mỗi bước chân như ẩn chứa thiên địa lực lượng, hơn nữa cùng Vân Vũ Phi Đằng Thuật kết hợp hoàn mỹ.
Cách đó không xa, Bách Linh Bát vẫn đang nướng cá,nhìn qua như vĩnh viễn không thể hoàn thành. Mà bảo trư cùng bạch mã ánh mắt hiếm thấy nhìn về hướng Hạ Nhất Minh, dường như chúng hiểu được chút ít trong phương pháp di chuyển của Hạ Nhất Minh.
Bất quá khi quan sát Hạ Nhất Minh thi triển phương pháp quái dị này, từ ánh mắt của chúng cũng thấy được, thân pháp kia chưa chắc đã thích hợp với mình.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng ngừng di động, hắn lẳng lặng đứng trên bờ cát, ánh mắt nhìn bốn phía, miệng như thì thào, trên mặt xuất hiện vẻ vui sướng.
Thành công này tuyệt đối ngoài ý muốn, Du ngư thân pháp mặc dù không phải Thủy chi hoa nhưng tốt xấu cũng lĩnh ngộ từ trong nước. Có thể nắm giữ thân pháp thần kỳ như vậy đối với việc cảm ngộ Thủy chi hoa cũng có hỗ trợ thật lớn.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn Bách Linh Bát cùng bảo trư, cuối cùng dừng lại ở bạch mã.
Trong ánh mắt Hạ Nhất Minh không có nửa điểm mãnh liệt mà ôn nhu như ánh nắng cùng gợn sóng, dường như sinh ra năng lực giao tiếp cường đại không cần sử dụng âm thanh.
Nhưng khi thấy được ánh mắt này, Độc giác mã lại lui về sau mấy bước, sau đó hí dài vài tiếng, nhanh chóng quay đầu chạy đi.
Hạ Nhất Minh muốn gọi về nhưng cuối cùng lại không phát ra âm thành nào, chỉ nhìn về hướng Độc giác mã rời đi, tiếc nuối mà thở dài thất vọng.

Chương 492: Hữu hình khải giáp

Thời gian này trong tháng cơ hồ mỗi này lão nhân đều tới. Lão cũng không mở miệng nói chuyện nhiều, vẫn trầm tĩnh như Bách Linh Bát vậy.
Mặc dù từ tay lão nhân có được một khối huyền thiết nhưng Hạ Nhất Minh cũng không vì thế mà tỏ ra ân cần, cũng không vì vậy mà có chủ ý gì với lão. Hắn trước sau vẫn chuẩn bị tốt chỗ cá nướng, chỉ cần lão nhân tới khẳng định sẽ được thỏa mãn dạ dày.
Về phần bạch mã kia cũng dần thân thuộc với đám người Hạ Nhất Minh hơn. Đặc biệt là bảo trư, thậm chí còn có thể cỡi lên đầu nó, dùng hai chân trước gắt gao ôm lấy sừng, hai chân sau quàng sau cổ.
Dĩ nhiên bắt đầu từ ngày đó, xuống biển bắt cá đã không còn cần bảo trư phải ra tay nữa. Mỗi ngày Độc giác mã tới đều mang theo một đống cá, khiến Hạ Nhất Minh mấy ngày liền ăn cá tới phát ói.
Nhưng hắn cũng không nghĩ ra, tại sao lão nhân cùng bạch mã lại chú ý tới mấy con cá nướng như vậy.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đang đắm mình vào lòng nước, lẳng lặng quan sát cách sinh hoạt của các sinh vậy này ở đó. Nhưng hắn mơ hồ có cảm giác, muốn thông qua phương pháp này nắm giữ Thủy lực lượng, hơn nữa còn ngưng tụ Thủy chi hóa có phần chậm chạp.
Trong đầu hắn thường nhớ lại hôm sóng gió đó.
Có lẽ chỉ gặp phải tình huống đó mới có thể cảm ngộ được.
Thân thể khẽ động, hắn đã như một đầu cá bơi đi.
Sau khi rời khỏi đáy biển, Hạ Nhất Minh tùy ý ngồi trên bãi cát. Hắn quay đầu nhìn lại, không biết vì sao hôm nay lão nhân không tới. Hạ Nhất Minh nghĩ tới lão, lập tức liên tưởng tới áo giáp thần kỳ kia.
Sử dụng đóa hoa thu nạp thiên địa chân khí mà ngưng tụ thành áo giáp, phương pháp này trước đây chưa từng có người đề cập qua. Cho dù là trong bí tịch cũng chưa có ghi chép lại.
Kỳ thực đối với cao thủ Tiên thiên cảnh giới mà nói, với các loại bảo cụ hộ thân như Hồng Lang bì giáp cũng có thể chống đỡ chân khí trùng kích.
Về phần Tôn giả đương nhiên cũng có bảo vật hộ thân, như Gia Bố Lý trong tay có cự thuẫn cùng bảo giáp trên người.
Bất quá số Tôn giả có được chiến giáp cùng bảo vật mang tính phòng ngự là rất ít. Bởi vì muốn luyện chế một kiện trang bị phòng ngự cần phải sử dụng thiên địa chí bảo chân chính.
Trong Ngũ hành, huyền thiết cũng là một trong số đó. Mà trong thế giới linh thú cũng chỉ có Thánh thú mới có thể luyện chế ra bì giáp.
Bởi vậy có thể thấy được, một luyện chế trang bị phòng ngự cho Tôn giả sự dụng có bao nhiêu khó khăn.
Cũng vì thế sau khi Hạ Nhất Minh thấy được công pháp kỳ dị của lão nhân mới có thể rung động như vậy. Áo giáp thần kỳ như thế, tuyệt đối là trang bị phòng ngự tốt nhất của bản thân.
Đôi mắt nhắm lại, trong lòng hắn rất mong có được nó.
Hít một hơi thật sâu, chân khí trong cơ thể mãnh liệt trào sôi, cuồn cuộn không dứt.
Khẽ mở miệng, Hạ Nhất Minh một hơi phun ra tam hoa.
Mặc dù hắn đã ngưng luyện được bốn đóa hoa, nhưng trong Ngũ hành chỉ có tam hoa. Ba đóa hoa này vô cùng hòa hợp. Hơn nữa còn có tính chất tương sinh đặc biệt, lấy chúng làm chủ thể ngưng tụ uy lực cũng không kém hơn cả bốn đóa hoa cùng tề tụ.
Sau khi tam hoa xuất ra, nhất thời chậm rãi xoay tròn trên đỉnh đầu hắn.
Trong đầu Hạ Nhất Minh không ngừng hiện lên hình ảnh lúc trước lão nhân ngưng tụ áo giáp. Mặc dù hắn không biết phương pháp vận công của lão nhân, nhưng sau vài ngày tìm hiểu, hắn cũng có chút lĩnh ngộ ít nhiều.
Hỏa, Thổ, Kim ba đóa hoa xoay hồi lâu chợt bạo liệt ra.
Ba đóa hoa trong không trung tỏa ra ánh sáng khác biệt, chậm rãi dung hợp ở một chỗ, tạo thành một đóa hoa tam sắc.
Sau khi đóa hoa tam sắc này hình thành, nhất thời như hắc động xuất hiện, điên cuồng thu nạp chân khí từ bên ngoài.
Vô cùng vô tận chân khí mãnh liệt hướng về nơi này, khí tức xung quanh thậm chí còn có chút rối loạn.
Xa xa, vị lão nhân trong lùm cây xuất hiện. Bất quá lão cũng không tiến lại ngồi cạnh Bách Linh Bát như bình thường mà lẳng lặng đứng quan sát nơi này.
Cùng lúc đó, từ trên biển xuất hiện một bóng trắng. Tốc độ cái bóng này nhanh tới khó tin, vừa mới xuất hiện đằng xa trong nháy mắt đã tới bãi biển này.
Bóng trắng này chính là độc giác mã cùng bảo trư trên đầu.
Ánh mắt hai tên này cũng gắt gao tập trung trên người Hạ Nhất Minh, rõ ràng là bị thu hút do thiên địa chân khí dao động.Từ khi Hạ Nhất Minh đi tới hòn đảo này, đây là lần đầu tiên hắn chính thức dẫn dắt thiên địa chân khí. Sau khi thấy được cảnh này, lão nhân cùng bạch mã mới xác định, Hạ Nhất Minh cũng là một cường giả đồng giai với bọn họ.
Lúc này Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, toàn bộ tinh lực đều tập trung lên đỉnh đầu, đối với những chuyện khác hắn đều mặc kệ.
Bởi vì Hạ Nhất Minh tin tưởng, có Bách Linh Bát ở đây bất luận là ai cũng không thể tổn thương hắn.
Đóa hoa tam sắc sau khi súc tích đủ lực lượng đã bắt đầu biến hóa.
Đóa hoa hỗn hợp này từ trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh rơi xuống dán chặt vào gáy của hắn, nhất thời chảy xuống như nước.
Đóa hoa này càng lúc càng lan rộng, mà thân thể Hạ Nhất Minh như được bao trùm thêm một tầng áo giáp.
Lão nhân hai mắt trợn tròn, miệng há to, không thể tin vào điều này.
Khi đóa hoa chảy xuống lão đã đoán được hành động của Hạ Nhất Minh, bất quá lão không thể tin Hạ Nhất Minh chỉ một lần thử nghiệm đã thành công.
Từ khi dung hợp Tam hoa hấp thụ thiên địa chân khí, lão nhân đã thử mọi biện pháp biến đổi. Kết quả hơn hai mươi năm mới định hình. Sau mười năm nữa mới tìm được điểm mấu chốt dẫn tới thành công.
Cũng xem như lão dùng ba mươi năm thời gian nghiên cứu mới có thể đại công cáo thành.
Nhưng Hạ Nhất Minh lần đầu thi triển cũng đã làm được việc này. Mặc dù áp giáp Hạ Nhất Minh ngưng kết thành trong mắt lão nhân còn vô số sơ hở, nhưng lần đầu dung hợp thiên địa chân khí lại có thể thành công ngưng tụ bảo giáp, quả thực là khó tin.
- Bang...
Một tiếng nổ nhẹ vang lên. Áo giáp trên người Hạ Nhất Minh không biết vì sao vỡ vụn, thiên địa chân khí khuếch tán về bốn phía thổi lên vô số khói bụi.
Một cơn gió đột ngột xuất hiện như có linh tính thổi bay tất thảy khói bụi bốc lên.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng đứng tại chỗ, hàng chân mày nhíu lại như tự hỏi nguyên nhân thất bại vừa rồi.
Dung hợp tam hoa công kích địch nhân so với ngưng tụ thành bảo giáp hộ thân hoàn toàn là hai khái niệm bất đồng. Độ khó cũng là một trời một vực.
Công kích vốn là bản tính của nhân loại, cho dù chưa học qua võ đạo nhưng vung quyền đánh người, rút đao chém người cũng là công kích. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nhưng người chưa từng học qua võ đạo nếu nói về phương diện phòng ngự có thể nói là không chút am hiểu.Mà Tôn giả vận dụng lực lượng cũng vậy.
Dung hợp lực lượng đánh người bất cứ vị Tôn giả nào cũng không cần phải dạy. Chỉ bất quá phân ra tinh tế cùng thô thiển mà thôi. Còn muốn dung hợp lực lượng tạo thành bảo giáp phòng ngự không phải Tôn giả nào cũng làm được.
Hạ Nhất Minh đang suy nghĩ chợt nghe được âm thanh quen thuộc vang lên:
- Ngươi dùng sức không đều, chân khí lưu chuyển không thuận lợi nên mới bạo phát ra.
Kinh ngạc ngẩng đầu, hắn lúc này mới phát hiện được lão nhân đang từ trong bụi cây đi ra.
Hạ Nhất Minh đỏ bừng mặt, vội vàng nói:
- Tại hạ mấy ngày trước thấy các hạ cùng bạch mã giao chiến, dung hợp tam hoa tạo thành bảo giáp vô cùng thần kỳ, cho nên mới thử một chút. Xin các hạ thứ lỗi.
Lão nhân khe khẽ thở dài, nói:
- Võ đạo một đường, thiên biến vạn hóa. Bất luận là ai cũng có tư cách bổ sung nghiên cứu.
Lão lặng lẽ cười, nói:
- Bất quá thiên phú của ngươi thật lần đầu tiên trong đời lão phu thấy được. Không ngờ trong vài ngày ngắn ngủi lại có thể ngưng tụ thành bảo giáp, thật sự là...
Lão lắc đầu, trên mặt có chút tán thưởng. Hạ Nhất Minh thấy được vẻ mặt này, ngoại trừ tỏ vẻ xấu hổ ra cũng không biểu lộ gì khác.
Lão nhân ngẩng dầu nhìn trời, do dự một chút rốt cuộc nói:
- Lão phu nghiên cứu thứ này đã hơn ba mươi năm. Tiểu bằng hữu có muốn nghe chút kinh nghiệm không?
Hạ Nhất Minh ánh mắt sáng ngời, không chút do dự nói:
- Tại ha xin rửa tai lắng nghe.
Lão nhân cũng không chút giấu giếm, đem kinh nghiệm ba mươi năm toàn bộ nói ra.
Vốn ban đầu Hạ Nhất Minh với phương diện mới mẻ này hết sức mơ hồ, nhưng chậm rãi nghe được giảng giải của lão nhân, trong đầu hắn dần hình thành một hệ thống vận dụng chân khí mới mẻ.
Dung hợp đóa hoa thực thể tạo thành áo giáp tuyệt đối không đơn giản như tưởng tưởng. Nếu không có vị lão nhân này hết lòng chỉ điểm, Hạ Nhất Minh muốn lĩnh ngộ hoàn toàn chí ít cũng phải mười năm.
Nhưng dưới sự chỉ bảo tận tình của lão, Hạ Nhất Minh đối với những điểm quan trọng đã hoàn toàn hiểu rõ. Chỉ cần luyện tập nhiều hơn khẳng định có thể ngưng tụ thành áo giáp thực thể.
Lão nhân nói rất nhiều, lại giải thích những câu hỏi trong đầu Hạ Nhất Minh, hai người dường như quên cả thời gian, ở nơi này thảo luận kịch liệt.
Đương nhiên cơ bản là Hạ Nhất Minh hỏi lão nhân trả lời mà thôi.
Cũng không biết qua bao lâu, hai người không hẹn cùng ngừng lại. Lão nhân vuốt râu mỉm cười còn Hạ Nhất Minh ánh mắt mơ hồ phát sáng, suy nghĩ của hắn đã hoàn toàn bị chiến kỹ kỳ dị này hấp dẫn.
Lão nhân thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi lĩnh ngộ rất nhanh. Lão phu đã không còn gì chỉ điểm nữa rồi.
Hạ Nhất Minh vung tay, nói:
- Thử một lần nữa, lần này có lẽ sẽ thành công.

Chương 493: Âm Sát bảo giáp

Hạ Nhất Minh ánh mắt ngưng trọng. Hắn nhìn lão nhân hành lễ thật trọng.
Hành động này quả thật xuất phát từ tận thâm tâm hắn, cùng lão nhân nói chuyện bằng mười năm tìm tòi. Hơn nữa sau khi nắm vững chiến kỹ này, sức phòng ngự của bản thân hắn cũng được đề thăng rất lớn.
Ít nhất có thể chống đỡ được một kích toàn lực của Tôn giả đồng cấp.
Tới Đông Hải này, mặc dù chưa thể thấu triệt hoàn toàn Thủy lực lượng nhưng lại học được chiến kỹ thần kỳ, chuyến đi này tuyệt đối không tệ.
Hắn lại nhìn về hướng Đông, tinh thần tập trung, chân khí trong cơ thể điên cuồng vận lên.
Theo điều khiển của hắn, từng cỗ nhiệt lưu tập trung trên miệng.
Cảm nhận được lực lượng thần kỳ này, Hạ Nhất Minh mở miệng đã phún xuất tam hoa.
Phảng phất như được lực lượng thần bí nào đó điều khiển, ba đoá hóa này bắt đầu xoay tròn trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh.
Đại lượng thiên địa chân khí bắt đầu ngưng tụ lại. Một lát sau, thiên địa chân khí xung quanh dao động mãnh liệt, dường như được vật vô hình nào không ngừng khuấy đảo.
Lão nhân khẽ gật đầu, trong lòng âm thầm thở dài, người này quả nhiên là thiên tài.
Chỉ nghe qua một lần có thể thi triển hoàn toàn chính xác. Mặc dù động tác của hắn vô cùng mới lạ nhưng nếu trong chiến đấu, động tác thong thả như vậy còn chưa chờ hắn ngưng tụ thành bảo giáp đã bị người ta xẻ làm năm, bảy phần.
Bất quá lão nhân biết điều này không đáng ngại.
Người này tu luyện thêm một thời gian nữa tốc độ sẽ tăng lên rất nhiều.
Có lẽ chỉ mấy năm sau cũng có thể giống lão, chỉ trong giây lát đã ngưng tụ thành bảo giáp.
Ba đóa hoa dần bạo liệt ra.
Tình huống lần này có điểm khác biệt so với lần trước, ba đóa hoa bạo liệt ra chứ không dung hợp làm một, trực tiếp chảy tràn bao phủ thân thể Hạ Nhất Minh.
Các loại lực lượng không ngừng di động trên thân thể hắn, trao đổi, hình thành một hệ thống lực cân bằng.
Rốt cuộc, khi lực lượng này ổn định, Hạ Nhất Minh mới mở mắt ra.
Hắn cúi đầu nhìn xuống thân thể, trên người hắn quả nhiên xuất hiện một bảo giáp ba màu.
Bởi vì áo giáp này hoàn toàn do chân khí bản thân ngưng tụ mà thành, nên khi mang trên người hắn có cảm giác vô cùng dễ chịu, giống như nó dung hợp cùng thân thể vậy.
Áo giáp chân khí này cùng áo giáp thật khác nhau.
Áo giáp thật cho dù thần kỳ tới đâu lần đầu mặc lên người cũng tuyệt đối không có cảm giác chân thật như vậy.
Nhẹ nhàng cử động cánh tay, Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng cảm nhận lực lượng khổng lồ ngưng tụ trong bảo giáp.
Chẳng qua điều duy nhất khiến hắn cảm thấy không ổn là bảo giáp này thật sự tiêu hao chân khí vô cùng lớn. Cho dù với thực lực của hắn cũng cảm thấy có chút không thừa nhận được.
Trách không được vị lão nhân này trước đây khi cùng bạch mã giao chiến, cũng không thể sử dụng ngay lúc đầu.
Chỉ tới khi bạch mã thi triển tuyệt chiêu lão mới sử dụng áo giáp này đón đỡ.
Nguyên nhân cũng bởi bảo giáp này tiêu hao chân khí thật sự khủng bố.
E rằng Tôn giả cũng không cách nào duy trì trạng thái này lâu dài.
Chân khí trong đan điền không ngừng tuôn ra, Hạ Nhất Minh cảm giác vô cùng rõ ràng điều này.
Nhưng lúc này hắn đột ngột phát hiện, dòng suối Âm Sát Khí trong đan điền của hắn không ngờ lại bắt đầu biến hóa.
Từng dòng Âm Sát chân khí này cảm giác muốn động, như muốn từ đan điền chui ra.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh lập tức buông lỏng giám sát bọn chúng.
Dòng chân khí này từ khi chiếm cứ một phần đan điền của Hạ Nhất Minh, hắn vẫn không thể phát hiện ra công dụng của chúng. Mặc dù hắn điều động thế nào bọn chúng vẫn không nghe, nhất định không chịu dung hợp cùng chân khí trong kinh mạch, tùy thời có thể tiến hành công kích.Cứ như vật cỗ chân khí này tồn tại như gân gà. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng giờ phút này, lực lượng ấy bắt đầu chuyển động, hình thành phản ứng thần kỳ, điều này khiến Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng.
Hắn muốn xem thứ này rốt cuộc có năng lực thần kỳ ra sao.
Một giây sau khi được giải phóng, vòng xoáy chân khí này dường như có được trí tuệ độc lập. Một mạch dũng mãnh tiến vào kinh mạch, hướng tới bên ngoài phóng đi.
Chỉ trong giât lát, lực lượng kỳ dị này đã rời khỏi đan điền hỗn độn ra ngoài thế giới rộng lớn.
Khi vừa tiếp xúc với không khí bên ngoài, chúc nhanh chóng chuyển hóa thành khói bụi đen đặc bám vào bảo giáp chân khí.
Chỉ thoáng chốc đám khói bụi này nhanh chóng lan rộng khắp bảo giáp đồng thời dung nhập hoàn toàn vào đó.
Lão nhân vốn đứng bên lặng lặng quan sát, trong lòng cảm khái vài phần. Nhưng giờ phút này, gương mặt lão nhăn nhúm kịch liệt.
Bảo giáp chân khí này là công phu độc quyền của lão.
Đối với chiến kỹ công pháp này, trong thiên hạ còn ai có thể sánh cùng lão. Bởi thế tất cả các quá trình lão đều hiểu rõ.
Mặc dù thể chất mỗi người khác nhau, tu luyện công pháp cũng không giống nhau, nhưng chỉ cần là người, áo giáp bọn họ ngưng tụ được cũng không có quá nhiều khác biệt.
Nhưng không ngờ trên người cường giả trẻ tuổi này bất ngờ xuất hiện cỗ chân khí hóa khói đen, điều này khiến lão vô cùng ngạc nhiên.
Trong đầu lão vô số ý nghĩ lướt qua, chẳng lẽ người này từng tu luyện công pháp âm độc nào, bởi vậy mới có biến hóa kỳ dị kia?
Đây cũng không phải lão nhân suy nghĩ lung tung mà thân thể Hạ Nhất Minh lúc này quả thật khiến người ta vô cùng sợ hãi.
Trên người hắn, đám khói bụi không ngừng chuyển động, bề mặt bảo giáp như có dòng nước chảy tự do. Mới nhìn qua trên người hắn như có vô số xoáy tròn màu đen hình thành từ khói bụi.
Bảo giáp này bao phủ cả người Hạ Nhất Minh, cả đầu và mặt hắn cũng không ngoại lệ.
Bất quá điểm đáng sợ là dòng chân khí này không ổn định mà luôn luôn thay đổi.
Bọn chúng khi chậm rãi khi bùng nổ, hung hăng như muốn phóng ra ngoài.
Không những thế, khi dòng chân khí này xuất hiện, không gian như tràn ngập hàn khí âm u. Ngay cả dưới ánh mặt trời chói chang, cũng khiến kẻ khác cảm thấy áp lực vô cùng quỷ dị tồn tại.
Vị lão nhân kia nếu đã là Tôn giả, hiển nhiên cũng là nhân vật hiểu biết rộng lớn. Mặc dù vài chục năm qua lão một mực ở lại trên hoang đảo này chưa từng rời đi. Nhưng khi còn trẻ tuổi đi đây đi đó cũng từng kết giao với vô số cao thủ, hơn nữa đã từng giao thủ với không ít Tôn giả.Nhưng với kinh nghiệm phong phú như vậy, lão cũng không thể nhìn ra chân khí quỷ dị kia thuộc về loại công pháp nào.
Đương nhiên nếu là Âm Sát Khí, dùng đầu gối cũng biết uy lực cường đại của tà môn công pháp này.
Công pháp này uy lực vô cùng lớn nhưng tu luyện khó khăn gấp nhiều lần công pháp bình thường.
Lão nhân trong lòng tuy không phân biệt công pháp tà chính nhưng cảm nhận được cỗ Âm Sát Khí cường đại này trong lòng không tránh khỏi có chút kinh sợ.
Dù sao, tu luyện công pháp tà môn thực lực nhanh chóng tăng lên, nhưng tư tưởng của người tu luyện không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Chính vì vậy những người tu luyện tà môn công pháp thường có tâm trạng đề phòng người khác.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài. Tâm trạng của hắn vô cùng kích động. Sau khi bảo giáp này thuận lợi thành hỉnh, trong lòng hắn vô cùng vui thích. Hơn nữa Âm Sát chân khí đột nhiên bộc phát bám vào bề mặt bảo giáp chuyển động không ngừng.
Mặc dù chưa rõ tác dụng, nhưng Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, lực lượng Âm Sát Khí này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bảo giáp.
Bảo giáp sau khi dung nhập Âm Sát Khí có lẽ không chỉ có tác dụng phòng ngự mà còn có thể công kích nữa.
Một bộ giáp vừa có thể phòng ngự lại vừa có thể tấn công. Điều này thật sự là niềm vui ngoài ý muốn.
Đương nhiên đối với năng lực của bảo giáp này ra sao, Hạ Nhất Minh trước mắt vẫn không thể khăng định.
Trừ khi trải qua thực chiến kiểm nghiệm, nếu không căn bản hắn không có được đáp án thỏa mãn.
Dù sao bảo giáp cùng thần binh vừa luyện chế được cho dù uy lực cường đại nhưng chưa qua thực chiến cũng không ai dám khen tặng.
Hạ Nhất Minh cũng không tưởng dùng Âm Sát bảo giáp này đón đỡ công kích, nhưng trong thực chiến có nó dù sao cũng tốt hơn.
Xoay người nhìn lão nhân, Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, chân thành nói:
- Đa tạ các hạ chỉ điểm.
Lão nhân khoát tay chặn lại. Ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh đầy vẻ dò xét cùng sợ hãi mơ hồ.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh do dự hỏi:
- Tại hạ có chuyện không hiểu, xin các hạ chỉ bảo.
- Cứ nói.
Lão nhân trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, chăm chú nhìn lão, trầm giọng nói:
- Không biết tại hạ làm thế nào lại được các hạ ưu ái truyền thụ công pháp này.
Hắn dừng một chút, nói:
- Nếu các hạ có chuyện gì cần làm. Xin không ngại nói ra. Chỉ cần có thể làm được, tại hạ quyết không chối từ.
Quả thật Hạ Nhất Minh mặc dù có chút tự phụ, nhưng cũng không nghĩ người này vừa gặp đã đối tốt với hắn như thế.
Nếu nói chỉ vì vài con cá nướng, có thể để lão nhân này dốc túi truyền thụ, hắn càng tuyệt đối không tin.
Bởi vậy Hạ Nhất Minh nghĩ, lão nhân này khẳng định nhìn trúng thực lực Tôn giả của hắn, cùng Bách Linh Bát cao thâm khó lường nên muốn nhờ mình làm chuyện gì đó. Cũng vì thế mới đem công pháp này làm vật trao đổi.
Lão nhân đầu tiên ngẩn ra, sau đó trên mặt lộ ra vẻ hiểu rõ.
Lão nhân gia hắn bất quá chỉ mới ở nơi này mấy chục năm, lâu lâu chưa tiếp xúc cùng người khác thôi. Nhưng cùng Hạ Nhất Minh ở chung một khoảng thời gian, lão cũng bắt đầu nghĩ tới chuyện cũ.

Chương 494: Con nhím

Ánh mắt lão nhân nhìn về phương xa, sau một lát lão quay lại nhìn Hạ Nhất Minh mang theo vài phần cảm khái.
- Công pháp này chính là tuyệt học của lão phu.
Âm thanh lão nhân vang lên nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa đầy lực lượng:
- Lão phu truyền cho ngươi bất quá chỉ vì không muốn nó thất truyền mà thôi.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hắn thế nào cũng không ngờ được lý do lão nhân truyền dạy công pháp là như thế.
Âm thanh lão nhân tiếp tục vang lên:
- Ngươi có thể ngưng tụ được bảo giáp thần kỳ như vậy ngay cả lão phu cũng chưa từng nghĩ tới.
Lão xoa hai tay vào nhau, đột nhiên nói:
- Lão phu muốn cùng các hạ luận bàn một chút. Không biết các hạ nghĩ sao?
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời. Hắn mới rồi còn đang suy nghĩ muốn tìm ai đó luận bàn một hồi, không ngờ có người đưa tận tới cửa thế này.
Cười dài một tiếng, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Nếu các hạ có nhã hứng. Tại hạ xin phụng bồi.
Lão nhân gật đầu một cái, xoay người bước đi. Từng bước đi tới khoảng cách mỗi bước chân dài tầm một trượng.
Mặc dù lão không thi triển thân pháp đặc biệt nào chỉ là bước thẳng như thế nhưng không ngờ nhanh hơn gió.
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc. Hướng lão nhân đi tới cũng là nơi rất quen thuộc.
Chính là hốc núi khi trước lần đầu tiên bọn họ gặp mặt. Xem ra thâm tâm lão nhân chỉ có nơi này là địa điểm quyết đấu duy nhất trên hòn đảo này.
Lão nhân khi bước vào hốc núi, vẻ cảm khái khi nãy đã lập tức tiêu biến. Ánh mắt lão lúc này đầy vẻ lạnh lùng nhìn Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hai chân đứng thẳng, dáng vẻ chỉ thủ không công. Nhưng lão nhân vốn hết sức chú ý đã phát hiện tốc độ lưu chuyển của cỗ khói bụi màu đen trên bảo giáp đã nhanh hơn trước. Không chỉ có thế, quanh người hắn còn xuất hiện một đoàn vụ khí, ẩn chứa trong đó chính là khói bụi màu đen đang xoáy tròn mãnh liệt.
Mặc dù lão nhân không nhớ nổi lai lịch đám khói bụi màu đen đang chảy như suối kia, nhưng là một Tôn giả cường đại, lão cảm nhận rõ ràng những thứ này không dễ chọc vào.
Lão nhân khẽ quát một tiếng, trong miệng phún xuất ba đóa hoa thực thể.
Ba đáo hoa này nhanh chóng bạo liệt trên đỉnh đầu lão, sau đó như nước chảy tràn xuống bao phủ toàn thân.
Quá trình này giống hệt như Hạ Nhất Minh ngưng tụ bảo giáp, nhưng tốc độ thì hoàn toàn khác biệt.
Hạ Nhất Minh sau khi bạo liệt tam hoa bao phủ toàn thân vẫn vô cùng cẩn trọng không chút nào sơ sẩy.
Nhưng động tác của lão nhân này vô cùng tùy tâm sở dục, cả quá trình này hô hấp của lão vẫn vô cùng tự nhiên thoải mái.
Thấy được cảnh này Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng tán thưởng.
Hắn hạ quyết tâm, sau này mỗi khi rảnh rỗi đều phải luyện tập chiến kỹ này nhiều hơn, để có thể đạt tới cảnh giới như lão nhân trước mặt vậy.
Bảo giáp trên người lão nhân cũng đồng dạng xuất hiện tinh quang lưu chuyển, bất quá Tam hệ lực lượng biểu hiện rõ ràng không đáng sợ bằng biểu hiện của Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt lóe tinh quang, lão nhân quát khẽ:
- Cẩn thận.
Lão từng bước bước tới, đơn quyền xuất thẳng ra.
Hạ Nhất Minh giờ một cánh tay ngang ngực.
Hắn cùng lão nhân không oán không thù, lần tỷ thí này chỉ là một quá trình kiểm nghiệm uy lực của bảo giáp. Bởi thế Hạ Nhất Minh vô cùng phối hợp, lấy phần bảo giáp bao bọc cánh tay ngăn cản để thử phòng ngự nơi này.
Lão nhân một quyền thuận lợi đánh trúng cánh tay Hạ Nhất Minh, một cỗ chân khí cường đại như liệt hỏa lan tới.Trong lòng Hạ Nhất Minh thất kinh, thực lực của lão nhân quả thực thâm sâu khó lường.
Uy lực một quyền này cũng vượt trên tưởng tượng của Hạ Nhất Minh.
Phần áo giáp trên tay chỉ trong vài giây đã vỡ vụn.
Hạ Nhất Minh âm thầm cười khổ. Chính mình dù sao cũng mới vừa ngưng luyện ra bảo giáp chân khí này. Bất luận tốc độ, cường độ còn xa mới có thể sánh bằng lão nhân đối diện.
Bảo giáp trên người lão nhân thậm chí còn trực tiếp đón đỡ một kích lôi điện của độc giác mã, bảo giáp của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ là còn kém xa.
Nhưng phía đối diện, lão nhân trong lòng không khỏi thở phào nhẹ nhõm.
Lão tỉ mỉ bỏ ba mươi năm, mặc dù không hề giữ lại truyền toàn bộ cho hắn.
Nhưng muốn nắm giữ hoàn toàn lẽ nào đơn giản như vậy.
Mặc dù bảo giáp trên người Hạ Nhất Minh hết sức khoa trương, nhưng chính thức giao phong mới hiển lộ ra vô số điểm yếu.
Hạ Nhất Minh đối với việc điều khiển bảo giáp vẫn còn có khuyết điểm rất lớn. Nếu muốn sửa chữa khuyết điểm này không phải ngày một ngày hai mà làm được.
Nhưng lúc này, một chuyện xảy ra khiến cả hai người bọn họ nhất thời trợn mắt cứng lưỡi.
Đoàn khói bụi màu đen xoay quanh bảo giáp sau khi bị trúng đòn nghiêm trọng như mèo bị dẫm phải đuôi, chợt lan ra.
Chúng phân chia thành hai phần, một phần bao phủ nơi bảo giáp bị vỡ.
Phần còn lại quấn quanh quyền đầu của lão nhân.
Chúng như một dây trói, bắt đầu từ cánh tay mau chóng quấn quanh.
Tiếng gào kinh sợ phát ra từ miệng lão nhân. Lão đột nhiên cảm nhận được một cỗ Âm Sát Khí từ bảo giáp dũng mãnh tiến vào thân thể mình.
Vừa tiếp xúc với luồng Âm Sát Khí này, vẻ mặt lão nhân nhất thời đại biến. Hơn nữa lão cũng nghĩ tới địa phương lão từng bắt gặp cỗ hắc vụ này.
Chẳng qua bất luận thế nào lão cũng không thể tin được, cho dù là ai cũng không thể đưa được luồng Âm Sát Khí từ nơi kinh khủng được thiên hạ công nhận là Quỷ Khốc Lĩnh ra ngoài.Bất quá biết được sự đáng sợ của cỗ lực lượng này, lão nhân không dám chậm trễ, quát lớn một tiếng.
Bảo giáp trên người lão đột nhiên bạo liệt, đặc biệt là trên cánh tay bị hắc vụ kia quấn lấy kia bỗng xuất hiện một ngọn lửa hừng hực. Bảo giáp chân khí lúc này dường như hoàn toàn trở thành nguyên liệu để duy trì ngọn lửa này. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Đồng thời thân thể lão bay ngược ra sau, trong nháy mắt đã cách xa nơi này mười trượng.
Một loạt biến hóa này chỉ diễn ra trong nháy mắt. Từ khi cảm nhận được cỗ Âm Sát Khí cho tới khi có phản ứng cực nhanh, có thể nói lão đã bộc lộ hoàn toàn thực lực cường đại của một vị Tôn giả.
Bất quá ngược lại Hạ Nhất Minh như ngây ngốc đứng đó.
Hắn lẳng lặng đứng im tại chỗ như đột nhiên biến thành một tượng gỗ vậy.
Một chút cử động cũng hoàn toàn không có.
Chẳng qua trên người hắn, hắc vụ Âm Sát Khí cường đại không ngừng lưu chuyển, càng lúc càng dũ phát màu săc đen đặc.
Những dòng suối nhỏ lúc này như bị lực lượng nào đó kích thích, lưu chuyển càng lúc càng nhanh trên bề mặt bảo giáp.
Lão nhân trợn mắt cứng lưỡi chứng kiến hết thảy, trong lòng không khỏi tràn ngập cảm giác kinh dị. Nhưng giờ phút này lá gan của lão có lớn gấp mười đi nữa cũng không dám tiến tới đụng vào cỗ Âm Sát Khí kia. Lão chỉ có thể lẳng lặng đứng tại chỗ quan sát Hạ Nhất Minh, trong lòng không ngừng kêu khổ.
Chẳng lẽ công pháp dày công nghiên cứu của mình chỉ dẫn cho hắn lại phát sinh chuyện không ổn.
Lúc này Hạ Nhất Minh trong lòng không vui không buồn, bởi vì hắn hoàn toàn bị hấp dẫn bới biến hóa kỳ dị trên bảo giáp.
Trên cánh tay, một phần áo giáp đã vỡ vụn, nhìn qua như sắp hỏng mất.
Nhưng sau khi cỗ hắc vụ Âm Sát Khí truyền tới, không ngờ tính chất giống như Thủy hệ, nháy mắt đã tràn đi khắp ngõ ngách trong bảo giáp.
Không ngờ lúc này nó đã hoàn toàn dung nhập vào bảo giáp.
Bất quá sau lần dung hợp này, bảo giáp có điểm khác biệt.
Ba loại lực lượng thuộc tính bất đồng trong bảo giáp lúc này còn có thêm một thuộc tính nữa, chính là Âm Sát Khí.
Loại lực lượng âm u, lạnh lẽo như băng này không ngờ lại đạt được vị trí chủ chốt. Hạ Nhất Minh yên lặng cảm nhận hết thảy.
Hắn kinh hỉ phát hiện, bảo giáp này đã không hề tiêu hao chân khí nữa.
Khi Âm Sát Khí cùng bảo giáp dung hợp, nhất thời không ngừng hấp thu thiên địa lực lượng vào đó. Hơn nữa tốc độ hấp thu còn nhanh hơn hẳn so với tốc độ tiêu hao.
Thiên địa chân khí truyền vào bảo giáp nhanh chóng bổ sung nơi bị vỡ kia khiến nó giây lát đã trở lại như cũ.
Hạ Nhất Minh đưa tay lên ngang tầm mắt, cẩn thận quan sát.
Giờ phút này bảo giáp đã hoàn hảo không chút nào tổn hại. Giống như một quyền vừa rồi chưa từng xuất hiện qua.
Không những thế, được thiên địa chân khí cường đại từ bên ngoài truyền vào, bảo giáp như chắc chắn thêm một tầng nữa.
Hạ Nhất Minh đột nhiên có cảm giác kỳ lạ. Chỉ cần Âm Sát Khí có thể tiếp tục phát huy đặc tính hấp thụ thiên địa chân khí, như vậy hắn vĩnh viễn có thể duy trì trạng thái này.
Nếu làm được điều này, bản thân hắn sẽ như Long xà có thể điều khiển Âm Sát Khí với mục đích hấp thu thiên địa chân khí bên ngoài.
Kể từ đó hắn sẽ như một con nhím đầy lông. Nếu cùng người giao chiến, trừ khi đối phương sử dụng binh khí, nếu không đừng mong động đến người hắn.
Yên lặng ngẩng đầu, Hạ Nhất Minh nhìn về phía trước.
Lão nhân lúc này đang trong trạng thái vô cùng kinh hãi, cho tới khi ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại lão mới như bừng tỉnh. Chỉ là trong mắt lão vẫn như trước, tràn ngập cảm giác mơ mang cùng khó tin.

Chương 495: Du ngư thân pháp

Hai người một già một trẻ không tiếp tục giao đấu nữa.
Một quyền đánh ra bị Hạ Nhất Minh đón đỡ, nhưng chỉ trong một quyền này bọn họ đã nhận ra được sự đáng sợ của Âm Sát bảo giáp.
Lão nhân ánh mắt lấp lóe tinh mang, nhẹ giọng nói:
- Âm Sát Khí của các hạ có phải từ Quỷ Khốc Lĩnh mà ra?
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn lập tức biết, lão nhân này khẳng định đã tới Quỷ Khốc Lĩnh, bởi vậy mới có thể hiểu rõ lai lịch hắc vụ kia.
- Hảo nhãn lực. Đúng là Âm Sát Khí trong Quỷ Khốc Lĩnh.
Lão nhân vẻ mặt ngưng trọng nói:
- Theo lão phu được biết. Âm Sát Khí trong Quỷ Khốc Lĩnh chính là thiên địa chân khí chí âm. Bất luận kẻ nào sau khi tiếp xúc quá một tháng đều trở thành người điên.
Lão dừng một chút, cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt tràn ngập vẻ sợ hãi:
- Lão phu xem ra, hình như các hạ hút Âm Sát Khí vào thân thể. Nhưng bất luận thế nào cũng không giống một người điên, không biết lý do vì sao?
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Thể chất tại hạ có chút đặc biệt, bởi vậy không e ngại Âm Sát Khí.
Lão nhân nếu đã dốc tâm truyền thụ chiến kỹ ngưng tụ bảo giáp, Hạ Nhất Minh đương nhiên cũng không có ý dối gạt.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh chỉ nói thể chất hắn đặc biệt, không sợ Âm Sát Khí mà thôi. Còn về phần hấp thụ chuyển hóa cũng không nhắc qua, vì thế lão nhân trong lòng kinh ngạc cũng không hoài nghi tới mức dò hỏi tiếp.
Quả nhiên, lão nhân khẽ gật đầu như chợt hiểu ra.
Âm Sát Khí tại Quỷ Khốc Lĩnh vang danh thiên hạ. Nếu có phương pháp hóa giải nói, mấy vạn năm qua sớm đã có người nghiên cứu ra. Nếu không có phương pháp hóa giải mà Hạ Nhất Minh có thể vận dụng tự nhiên như vậy, giải thích duy nhất cũng chỉ là do thể chất đặc biệt mà thôi.
Thiên hạ to lớn, không có chuyện gì không thể xảy ra. Thể chất đặc biệt mặc dù hiếm có nhưng không phải là chuyện không tồn tại.
Bất quá người khác cũng chỉ có thể đứng bên ngưỡng mộ chứ không thể cưỡng cầu.
Khẽ gật đầu, lão nhân nói:
- Cẩn thận. Nguồn truyện: Truyện FULL
Dứt lời lão thở ra một hơi, tam hoa lại một lần nữa bạo liệt, chảy trên người tạo thành bảo giáp.
Sau khi nếm thử lợi hại của Âm Sát Khí, lão nhân lúc này toàn lực tập trung, thậm chí sẵn sàng thiêu đốt bảo giáp thêm một lần nữa.
Chân khí cường đại xoay quanh người, lão nhân rảo bước, một quyền cách không đánh tới.
Âm thanh ù ù nổi lên trong không trung, cỗ lực lượng cường đại đánh thẳng vào ngực Hạ Nhất Minh.
Âm Sát Khí mặc dù lợi hại nhưng bất quá cũng chỉ bao phủ ngoài thân thể. Nếu không trực tiếp chạm vào cũng không thể phát huy hiệu quả đặc biệt. Bị cường đại chân khí trùng kích, nó nhất thời tản mát ra hai bên.
Hạ Nhất Minh thầm than, kinh nghiệm của lão nhân này quả thực rất phong phú. Hơn nữa bởi vì lão đã từng tới Quỷ Khốc Lĩnh nên biến phương pháp đối phó với Âm Sát Khí, chính là sử dụng chân khí ép ra, có thể không cần tự thân động vào.
Lặng lẽ cười, Hạ Nhất Minh dùng ngực đón đỡ một quyền này. Phần để thử nghiệm uy lực của bảo giáp, phần vì sự hiếu thắng trong lòng cũng nổi lên, hắn muốn xem rốt cuộc một vị Tôn giả cường đại nắm giữ bao nhiêu thực lực.
Đương nhiên đối phương sử dụng tay trần Hạ Nhất Minh cũng không lấy Ngũ Hành Hoàn ra làm gì.
Nếu thật sự dùng một thần khí mô phỏng chiến thắng một vị Tôn giả tay không tấc sắt, đối với bản thân hắn không mang lại chút giá trị nào.Âm thanh như kim thạch giao nhau bạo nổ trước ngực Hạ Nhất Minh. Mặc dù quyền kình chỉ cách không xuất ra, chưa chính thức va chạm nhưng loại lực lượng thuần túy này khiến thân thể họ đồng thời run lên.
Đặc biệt là Hạ Nhất Minh, thậm chí phải lui lại phía sau.
Mũi chân bắn vừa chạm mặt đất thân thể đã tới sát vách núi. Tới lúc này hắn mới biết được, một quyền lúc trước của lão nhân kỳ thực đã thu liễm rất nhiều. Nếu không bảo giáp nơi cánh tay hắn đã không chỉ vỡ vụn đơn giản như vậy.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác kỳ lạ, lực lượng song quyền của lão nhân thậm chí còn mạnh mẽ hơn đám người Gia Bố Lý kia.
Lão nhân vung tay, nhất thời như bay lao tới, quyển ảnh bao vây Hạ Nhất Minh, trong không trung không ngừng phát ra âm thanh bạo liệt.
Cảm thụ lực lượng trùng kích mạnh mẽ tới từ bốn phương tám hướng, Hạ Nhất Minh thu liễm tinh thần, hai chân như hai gốc đại thụ, vững vàng bám chặt trên đất. Song chưởng tạo thành lưỡi đao, bắt đầu thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Kim hệ chiến kỹ này quả nhiên vô cùng cường đại, vừa thi triển ra không gian xung quanh như bị ảnh hưởng, trở lên sắc bén như đao như búa.
Quyền cước của lão nhân vô cùng mạnh mẽ mỗi lần dụng phải một lưỡi đao, lưỡi phủ đều phát ra âm thanh va chạm mạnh mẽ.
Nhưng tiếp tục một hồi, Hạ Nhất Minh phát hiện, bản thân mình có chút gắng gượng.
Mỗi một lần chân khí va chạm, lượng chân khí tiêu hao của hắn vô cùng lớn. Mặc dù Bách Hội huyệt trên đỉnh đầu không ngừng thu nạp thiên địa chân khí nhưng không cách nào bù đắp được tốc độ tiêu hao này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh kêu khổ không thôi. Lão nhân nảy rốt cuộc nghĩ gì mà lúc này không sử dụng binh khí. Hơn nữa quyền cước của lão cũng thực mạnh mẽ, ép cho hắn cơ hồ không thở nổi.
Chỉ trong chốc lát, quyền kình của lão nhân đã bao trùm không gian, áp chế hoàn toàn tinh thân của Hạ Nhất Minh.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh ánh mắt sáng lên, hắn dường như thấy được tình cảnh dưới đáy biển lúc trước.
Quái ngư khi đó với phương pháp di chuyển kỳ dị khiến hắn vô cùng ấn tượng. Mà với quyền phong dày đặc của lão nhân, chẳng phải chính là đáy nước kia sao.
Hạ Nhất Minh hít thật sâu một hơi. Lúc này hắn không tiếp tục liều mạng mà thu hồi song chưởng, thân thể bắt đầu uốn lượn kỳ dị.
Cũng giống như đầu quái xà hay quái ngư thân thể hắn bắt đầu uốn lượn.
Không khí xung quanh đã bị quyền kình của lão quái nhân ảnh hưởng, âm thanh dồn dập truyền tới tai Hạ Nhất Minh. Quyền phong dũng mãnh cũng theo đó tràn tới.Nhưng khi lực lượng đó tới bên Hạ Nhất Minh bất chợt trở lên vô lực.
Hạ Nhất Minh thân thể vặn vẹo uốn lượn, khiến tất cả những lực lượng đánh tới không ngừng bị tiêu giảm. Cuối cùng những lực lượng này nhỏ bé tới độ không còn đủ sức làm hắn tổn thương nữa.
Lão nhân lại lần nữa trợn ngược mắt lên, hoàn toàn không tin vào những điều mình đang thấy.
Nếu nói Âm Sát Khí vừa rồi gây ấn tượng thật mạnh với lão, thì loại thân pháp thần kỳ có thể tự do di chuyển trong quyền phong này đủ khiến lão khiếp sợ không thôi.
Cắn chặt răng, trong lòng lão nhân tràn ngập chiến ý.
Lão quát lên một tiếng, song quyền như gió phát ra, không giữ lại bất cứ lực lượng nào nữa.
Nhất thời trong hốc núi, cát bụi mù trời. Chân khí ngưng tụ, thân pháp của lão nhân cũng thi triển tới cực hạn, mặc dù không khoa trương như bạch mã nhưng cũng không kém phần ấn tượng.
Đặc biệt khi lão đã dốc toàn lực, chân khí cường đại như áp lực mạnh mẽ bao trùm Hạ Nhất Minh. Nhìn bộ dạng của lão lúc này, dường như không chết không ngừng.
Nhưng trên mặt Hạ Nhất Minh lại khẽ mỉm cười, trong lòng cũng cảm thấy thoải mái.
Những bước di chuyển của hắn càng trở lên quái dị hơn, cổ xoay, thân thể xoay giống như kẻ điên vậy.
Trên người hắn chiến ý khổng lồ cũng không ngừng phát tán, so với lão nhân không chút nào kém hơn. Điểm khác biệt là Hạ Nhất Minh không dùng quyền cước để phóng ra chân khí mà chỉ cần khẽ động thân thể cũng có thể giống như lão nhân đang xuất quyền.
Thân pháp quái dị của hắn nhìn qua có vẻ rất chật vật, nhưng ẩn chứa đạo lý thiên địa trong đó. Bất luận quyền cước của lão nhân lợi hại thế nào, chỉ cần tiếp xúc với thân thể hắn đã lập tức bị hóa giải.
Giống như một trận gió, một cơn mưa có mạnh mẽ tới đâu cũng không sao ảnh hưởng tới một mảnh núi non điệp trùng vậy.
Hạ Nhất Minh trong khoảng thời gian này đã dung nhập hoàn toàn thân pháp mới nắm được vào Vân Vũ Phi Đằng Thuật. Hơn nữa càng lúc càng vận dụng nhuần nhuyễn.
Lúc này trong mắt vị lão nhân, hình ảnh Hạ Nhất Minh đã thay đổi. Hắn không phải một người mà giống như một đầu cá lớn đang uốn lượn trong đại dương sóng lớn.
Quyền phong của lão mặc dù lợi hại nhưng căn bản không chút nào ảnh hướng tới đối phương.
Thân pháp thần kỳ này đã hóa giải toàn bộ công kích từ xa, trừ khi tiếp cận nếu không ngay cả cơ hội thủ thắng cũng đừng mong có được.
Nhưng nhìn cỗ hắc vụ bao phủ thân thể Hạ Nhất Minh, trong lòng lão nhân tràn ngập cảm giác kiêng kỵ.
Mặc dù thực lực của đối phương ngang ngửa với lão, nhưng gặp phải Âm Sát Khí tới từ Quỷ Khốc Lĩnh lão hoàn toàn không nắm chắc có thể đối phó nổi.
Mặc dù trước đây lão cũng ở tại Quỷ Khốc Lĩnh gần một tháng nhưng không trở thành người điên.
Nhưng Âm Sát Khí đó không bị người điều khiển, còn lúc này nếu nói Âm Sát Khí trên người Hạ Nhất Minh không được điều khiển, đánh chết lão cũng không tin.
Bởi vậy nhìn hắc vụ lượn lờ xung quanh thân thể Hạ Nhất Minh, lão thật có cảm giác không cách nào xuống tay.
Cành lúc thân pháp của Hạ Nhất Minh càng thuần thục. Bất luận lực lượng lão nhân không ngừng ép tới, hắn với thân thể uốn lượn kia tránh né hoàn toàn. Dù chân khí của lão nhân có bao trùm nhưng chỉ cần xoay một chút là hắn hoàn toàn có thể chạy ra.
Lão nhân thở dài một hơi, từ trên không bắn ngược trở lại.
Lão cất cao giọng, nói:
- Không cần phải thử nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau