VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Ngoại lại cường hào: Đại thọ Trình gia

Sau ba ngày, Hạ Nhất Minh đã thành công tu luyện Liệt Hỏa Công đạt tới cửu tầng nội kình, trong lòng hắn cực kỳ sảng khoái, không có lời nào để diễn tả hết được.
Liệt Hỏa Công không hổ là chủ tu công pháp cao cấp nhất, trong lúc Hạ Nhất Minh tu luyện, đến khi nắm giữ được tinh túy của bộ công pháp, đột nhiên phát hiện ra một chuyện. Đó là tu luyện loại công pháp này rõ ràng nhanh hơn so với Thủy hệ Ba Văn Công và Kim hệ Hỗn Nguyên Kình một chút.
Mặc dù nhanh hơn chỉ một ít, nhưng tấn chức càng cao thì năm tháng phải tu luyện càng nhiều, tích lũy lại càng lớn.
Hơn nữa, uy lực khi thi triển của công pháp này có lẽ vượt xa hơn so với Hỗn Nguyên Kình. Bất quá, đây là do cảm giác của Hạ Nhất Minh, còn sự thực như thế nào thì phải qua thực chiến mới biết rõ được.
Tu luyện hoàn thành Liệt Hỏa Công, trong lòng Hạ Nhất Minh rục rịch muốn tìm ai đó để thử nghiệm uy lực xem thế nào.Hạ Nhất Minh lại không dám đi tìm cha mình, mà đem chủ ý đặt lên người của Từ gia.
Nghe nói hộ vệ của Từ gia cũng không rời khỏi Huyền thành, bọn họ để lại một ít người chiếu cố thương thế của Từ Dục Tài.
Trong lúc vô ý biết được tin tức này, trong lòng Hạ Nhất Minh đã nổi lên ý nghĩ muốn chọc ghẹo đối phương. Không biết trong khi chiến đấu, người của Từ gia biết đối thủ có thể thi triển Liệt Hỏa Công thì sẽ có cảm tưởng như thế nào?
Bây giờ Hạ Nhất Minh cũng được coi là kẻ tài cao gan lớn, một khi hắn đã quyết định việc gì là không suy nghĩ lại nữa.
Khi màn đêm buông phủ xuống, Hạ Nhất Minh lấy ra ba cái lọ làm bằng ngọc thạch, mở nắp đổ ra ngoài một ít dược phấn và hỗn hợp dược thủy, sau đó nhẹ nhàng vẽ lung tung lên khuôn mặt. Chỉ sau một lát, xuất hiện ở trong gương không còn là khuôn mặt của Hạ Nhất Minh nữa, mà là một khuôn mặt hoàn toàn xa lạ. Thế nhưng khuôn mặt này trông có chút cứng nhắc, lại thêm vẻ mặt hơi tái nhợt.
Trong đêm tối mà xuất hiện đột ngột thì Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể giả thần giả quỷ.
Hạ Nhất Minh cũng biết đây là do thủ pháp của hắn không được thuần thục, điệu nghệ nhưng lần đầu đạt kết quả như thế này đã là giỏi rồi. Ít nhất chính bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể nhận ra khuôn mặt này chính là của mình.
Sau khi thay đổi trang phục, Hạ Nhất Minh liền lẻn ra khỏi phòng, nhẹ nhàng vượt tường ra ngoài.
Ở đây vài ngày, mặc dù Hạ Nhất Minh không có khả năng nắm giữ toàn bộ Huyền Thành như lòng bàn tay, nhưng đối với Trình gia và chỗ dừng chân của Từ gia thì lại biết rất rõ ràng, tuyệt đối không có chút sai sót nào.
Hạ Nhất Minh đi trong một con hẻm nhỏ tối tăm nhằm hướng Từ gia lặng lẽ tiến đến. Nhưng vừa mới đi được một nửa chặng đường, Hạ Nhất Minh khẽ ngẩng đầu lên nghe ngóng, sau đó nhanh như chớp nấp vào khe hở giữa các phòng ốc xung quanh.
Ngay khi Hạ Nhất Minh nấp vào bên trong, hai đạo thân ảnh lao xẹt qua chỗ hắn, hướng về phía khác chạy đi.
Hạ Nhất Minh đi ra khỏi chỗ nấp, không tránh khỏi cảm giác tò mò: "Nguyên lai trừ mình ra, bên ngoài cũng có người dạ hành a. Thế nhưng xem bộ dáng của hai người vừa rồi lao đi, có lẽ là gặp chuyện gì gấp gáp."
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh không nghĩ tới nữa, mỗi người đều có việc làm riêng của mình, hắn không thể để ý tới nhiều như vậy được.
Vừa mới đi được vài bước, Hạ Nhất Minh lại nhíu mày, lập tức quay trở lại ẩn mình vào khe hở. Tiếp sau đó lại có một người nữa vội vã phóng qua chỗ hắn.
Tiếp tục đi được vài bước nữa, Hạ Nhất Minh một lần nữa phải trợn mắt lên nhìn, theo tiềm thức quay trở lại chỗ nấp.
Quả nhiên, sau đó chốc lát lại có hai người ở trên đường phi qua chỗ Hạ Nhất Minh nấp.
Lúc này đây, Hạ Nhất Minh đã thực sự không đè nén nổi lòng hiếu kỳ của mình, chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi đã có ba lần có tu luyện giả chạy qua, hơn nữa tu vi của những người này không phải là kém. Người thấp nhất có lẽ cũng phải từ tam tầng nội kình trở lên.
Mặc dù một chút thực lực như vậy cũng không lọt được vào mắt của Hạ Nhất Minh, nhưng ở trong Thái Thương huyện những người này cũng là một hảo thủ rồi. Bọn họ không có khả năng vô duyên vô cớ chạy qua nơi này nhiều như vậy.
Lòng hiếu kỳ của Hạ Nhất Minh đã bị khơi dậy, hắn cũng bỏ qua luôn ý định trêu chọc người của Từ gia ở trong đầu, xoay người đuổi theo những người kia.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, muốn theo dõi những người này thì tuyệt đối là chuyện dễ như trở bàn tay. Nhưng là càng đi theo bọn họ, trong lòng Hạ Nhất Minh càng cảm thấy kinh ngạc.
Phương hướng của đám người này lại chính là hướng về phía Trình phủ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy thất kinh, chẳng nhẽ chủ ý của những người này là Trình phủ sao?
Phải biết rằng, mặc dù thực của Trình phủ ở trong tam đại thế gia là kém nhất, nhưng bọn họ lại có thân phận là quan phủ, lại còn được Lâm gia ở Lâm Lang quận cũng phái sứ giả tới chúc thọ. Dưới những điều kiện như thế, danh vọng của Trình gia đại tăng, ngay cả lão Tứ của Từ gia bảo vừa mới đạt đến cửu tầng tu luyện giả và Hạ gia cũng xuất hiện thêm một cao thủ trẻ tuổi, cũng không thể áp bức được Trình gia bây giờ.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh biết được mục tiêu của những người này là Trình gia, trong lòng không khỏi cảm thấy thất kinh.Cuối cùng, đám người này đã đi tới một cái sân cách Trình gia ba trăm thước. Tình hình đã như thế này thì kẻ ngu ngốc cũng có thể đoán ra được, mục tiêu của bọn họ chính là Trình gia.
Những người này đều mặc thống nhất bộ y phục dạ hành, sử dụng khăn che đi nửa khuôn mặt. Sau khi đến nơi, tất cả đều ngồi xổm xuống, cũng không có bất kỳ ai nói lời nào, cả đám người như một bầy u linh ở giữa sân.
Thời gian chậm rãi trôi qua, nhân số trên sân càng lúc càng nhiều, một lúc sau đã có hơn năm mươi người ở đó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh rất kinh ngạc, hắn có thể khẳng định rằng tráng đinh của Hạ gia trang cũng tuyệt đối không có nhiều người tố chất như vậy.
Sau nửa buổi, ba đạo nhân ảnh từ bên ngoài tiến vào trong sân, tiến vào giữa đám người đó.
Khi ánh mắt của Hạ Nhất Minh chuyển lên nhìn ba người mới đến, trong lòng giật mình không thôi.
Ba người này mặc y phục màu xám, khăn che mặt màu đen, thế nhưng trong lúc bọn họ hành tẩu xung quanh người đều toát ra khí tức cực kỳ nguy hiểm.
Có thể đem khi thế của mình biểu lộ ra ngoài trong lúc di chuyển thì tu vi của ba người này ít nhất cũng đã đạt tới thất tầng nội kình. Hơn nữa cả ba người đều có ánh mắt cuồng bạo và hung lệ, loại ánh mắt này Hạ Nhất Minh chỉ mới gặp qua một lần, chính là Hồ Bân đã bị chết trong tay hắn.
Vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, trên tay ba người này đã dính đầy máu tươi, bọn họ đã trải qua nhiều lần chiến đấu sinh tử với cao thủ chân chính.
Loại cao thủ này so với những người chỉ biết cắm đầu vào tu luyện không có chút kinh nghiệm chiến đấu nào thì càng thêm đáng sợ. Trừ khi là tu luyện giả có thực lực cao hơn bọn họ nhiều lần, còn không thì cũng không có ai nguyện ý trêu chọc vào bọn họ.
Ý nghĩ trong đầu Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, nhưng mặc cho hắn nghĩ đến vỡ đầu ra, cũng không thể nghĩ được trong Thái Thương huyện có người nào giống với ba người này.
Ba người này vừa đến, người cầm đầu trong đó đưa mắt nhìn bốn phía, hài lòng gật đầu, thấp giọng nói:
- Tốt lắm. Các huynh đệ đều đã tới đông đủ, hôm nay chúng ta vô tình đi qua nơi này bắt được tin tức Trình gia có trong tay Thiên niên huyết sâm. Trải qua nhiều lần xác minh, thì tin tức này đúng là sự thật.
Những người bịt mặt đang ngồi xổm ở dưới sân đều đưa mắt liếc nhìn nhau, trong ánh mắt đều chứa đựng sự hưng phấn tột độ. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh đang theo dõi cảm thấy kỳ lạ: "Xem ra những người này vốn không để Trình gia vào trong mắt, ngay đến Lâm gia ở Lâm Lang quận bọn họ cũng không quan tâm."
Thế nhưng, nghe khẩu khí của người cầm đầu, những người này đều ở bên ngoài Thái Thương huyện đến, hơn nữa chỉ đi ngang qua nơi đây, thế thì trách không được…
Người cầm đầu hướng về phía những người đang ngồi trên sân, khoát tay nói:- Các huynh đệ. Tất cả anh em hãy theo ta đoạt lấy Thiên niên huyết sâm, sau đó đem dâng lên cho Đại đương gia. Đại đương gia khẳng định sẽ cao hứng phi thường, đến lúc đó mọi người đều sẽ được thưởng, muốn uống rượu, chơi đùa đám đàn bà, muốn làm gì thì làm.
Lời của hắn tràn ngập sự khích lệ đám người đang ngồi trên sân, mọi người đang ngồi mặc dù rất có kỷ luật, nhưng nghe thấy những lời này cũng không tránh khỏi một chút hỗn loạn.
Hạ Nhất Minh nhướng mày nghĩ: "Đây là thế lực nơi nào? Trong đó lại có một Đại đương gia, hơn nữa Đại đương gia ở trong lòng những người này có địa vị rất cao. Nghe đến việc đem Huyết sâm dâng lên cũng không có một ai phản đối."
- Chúng ta đã dò xét được vị trí chính xác của Huyết sâm. Nó do Trình lão gia tử Trình Trữ Sinh tự mình cất giữ, ta sẽ dẫn vài anh em đi đoạt lấy, còn lại tất cả mọi người đều phân tán ra quấy rối xung quanh. Mọi người phải làm sao cho những người ở xung quanh thân mình còn chưa lo xong chứ không nghĩ tới việc đi ứng cứu.
Người cầm đầu quay sang phân phó với hai người ở bên cạnh mình.
- Vâng.
Hai người kia thấp giọng nói, ánh mặt lập tức chuyển thành trông rất thô bạo.
Sau khi người cầm đầu phân phó hết tất cả mọi việc xong, mọi người ở trên sân đồng loạt đứng dậy, chia làm ba hướng đi theo ba người mặc áo xám lao về phía Trình gia.
Hơ do dự một chút, nói thật, Hạ Nhất Minh thật sự không muốn tham dự vào việc của những kẻ này, nhưng vừa mới nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm trong lòng không tránh được những tâm tư khác thường.
Đối với những thế gia ở trong Thái Thương huyện mà nói, Thiên Niên Huyết Sâm thật sự là một đồ tốt, ngoại trừ Trình gia ra thì hai thế gia còn lại đều không có vật tốt như vậy. Không biết Từ gia thế nào, nhưng ít nhất Hạ gia tuyệt đối không có khả năng có được.
Nếu có thể đem thứ này đoạt vào trong tay…
Cắn răng một cái, thân hình Hạ Nhất Minh giống như một con cá bám sát gót đám người kia.
Những người này chắc chắn đã có âm mưu từ rất sớm, chỉ trong chốc lát, hai đội nhân mã hét to một tiếng xông vào trong Trình phủ đánh giết.
Sự xuất hiện của những người này đều nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người trong Trình phủ. Trình gia ở trong Thái Thương huyền đã rất lâu, cũng chưa bao giờ có tiểu thâu nào dám có ý định ăn trộm ở Trình gia, lại càng không nghĩ tới có người dám tấn công vào Trình phủ.
Trong lúc nhất thời, vô số người tức giận lớn tiếng chửi bới, những tiếng kêu thảm thiết, cũng có tiếng cầu xin tha cho. Những tiếng hét xé gió của phụ nữ và trẻ em nhanh chóng vang lên, một mảng tâm lý khủng hoảng nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ Trình phủ.
Người bịt mặt cầm đầu dẫn theo năm người bên mình, năm người này nhìn qua đều là tu luyện giả ngũ tầng nội kình, xem ra bọn họ là những người mạnh nhất trong năm mươi người.
Bọn họ vượt qua tường vây của Trình phủ, giống như đang gấp gáp hành quân, mau chóng vượt qua mấy khoảng sân rộng.
Hạ Nhất Minh vẫn theo sát bọn họ, nhưng vẫn luôn bảo trì một khoảng cách nhất định với những người này.
Lộ tuyết di chuyển của những người này rõ ràng đã được định sẵn từ trước, trên đường gần như gặp rất ít người. Đám người này ra tay không một chút lưu thủ nào, hễ là gặp được hạ nhân của Trình phủ thì không một ai có thể thoát được độc thủ của bọn họ.
Rất nhanh chóng, đám người này đã tiến vào nội viện của Trình gia.
Hạ Nhất Minh chợt dừng cước bộ, yên lặng lắng nghe, sau một lát đã nghe thấy những tiếng xé gió liên tục phát ra, tròng lòng hắn khẽ suy nghĩ liền biết được đây là do hai cao thủ đứng đầu tiến hành sinh tử chiến đấu.
Tiến lại gần, lập tức thấy được hai nhân ảnh hiện ra, một người là thực khách của Trình gia đang lảo đảo từ trong hậu viện lui ra, tiếp theo đó là người áo xám che mặt tai cầm đại đao phát ra từng chiêu từng chiêu đoạt mạng, áp bách người này.
Rốt cục, người áo xám lao người đến, đại đao trong tay vẻ ra một đường trên cổ thực khách của Trình gia, tên này kêu lên một tiếng thảm thiết, ngã xuống đất mà chết.
Đúng vào lúc này, sau lưng tên áo xám truyền lại một cảm giác đau xót, một cỗ lực lượng mạnh mẽ xâm nhập vào trong cơ thể hắn. Hắn không kịp kêu lên một tiếng nào đã mất đi tri giác, vĩnh viễn không thể tỉnh lại.

Chương 47: Hoàng Tước tại hậu: Đại thọ Trình gia

Hạ Nhất Minh ra tay nhanh như chớp, nhẹ nhàng dùng Miên Chưởng lấy đi tính mạng người áo xám này.
Lúc này đây, khi Hạ Nhất Minh ra tay giết người, trong lòng hắn cũng không có một chút áp lực nào. Sau khi giết người, Hạ Nhất Minh thuận tiện đem cái khăn che mặt của người ám xám gỡ xuống, lúc ấy mới nhớ ra mình vừa giết người. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ, chẳng lẽ sau vài lần giết chóc giờ đây đã thành thục, quen tay hơn?
Bất quá, đối với việc đánh chết bọn cường đạo xem mạng người như cỏ rác này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu khúc mắc, ngược lại còn sinh ra một tia cảm giác hưng phấn.
Cảm giác này không giống với sau khi Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, có lẽ do giết người đã thành quen rồi.
Khẽ hất mui chấn, Hạ Nhất Minh đem đại đao của người áo xám cầm vào trong tay. Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng học qua cách đao pháp chuyên môn, nhưng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức lại có khả năng chuyển hóa thành đao pháp. Nếu trước mặt gặp phải nguy cơ thì loại chiến kỹ này tuyệt đối có thể gặp thần sát thần, gặp phật sát phật.
Không một chút do dự, Hạ Nhất Minh đã tiến nhập vào bên trong sân của nội viện.
Vừa tiến vào bên trong lập tức có mùi máu tanh ập vào mũi Hạ Nhất Minh, chiếc sân nguyên rất u nhã, xinh đẹp giờ phút này đã tràn ngập máu tươi.
Bốn gã đại hán áo xám che mặt điên cuồng dùng đao hướng về tất cả những thứ có thể hoạt động chém tới, nhưng ở trước mặt mỗi người bọn chúng đều có một vài tráng đinh đang liều mạng dây dưa. Mỗi một chiêu thức của bọn họ đều hung hiểm vạn phần, tựa hồ có thể lập tức quyết định sinh tử ngay trong lúc đó.
Mà trong nội viện giờ phút này xác chết ở khắp nơi, người già, phụ nữ và trẻ em tất cả đều có hết.
Quyết định chiến thắng cuối cùng của trường chiến đấu lần này là trận đánh đang diễn ra ở giữa sân, tên áo xám cầm đầu cùng với lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh đang xảy ra trận chiến sinh tử.
Trong tay đại hán cầm đầu là một thanh đại đao, đao phong được phát ra mang theo hàn quang khiến kẻ khác phải run sợ. Trên bề mặt của thanh đại đao còn có những tia hồng tuyến, có lẽ nó do máu tươi tạo thành, làm cho người nhìn vào đó cảm thấy một cảm giác thật quỷ dị. Dưới sự huy động của hắn ánh đao lóe lên đầy trời đêm, dưới sự sự chiếu sáng của những ngọn lửa trông chúng giống như một đoàn bạch quang mang theo những tơ máu bay múa khắp trời.
Mà đối đầu với hắn là lão gia tử Trình Trữ Sinh tuy già nhưng vẫn cường mãnh, lão cầm trong tay một cây quải trượng, cây quải trượng đen thui nhìn qua trông không ra gì, nhưng nó được làm hoàn toàn bằng tinh cương. Cân nặng của cây quải trượng này lên tới tám mươi sáu cân.
Với độ nặng của cây quải trượng dưới sự huy vũ của lão gia tử Trình gia, mặc dù không huyễn lệ như của đối thủ nhưng luôn luôn ẩn chứa uy lực cường đại.
Song phương đồng thời thi triển ra tất cả các loại chiến kỹ, thế nhưng trong chốc lát không ai có thể hạ gục được đối phương.
Đang lúc Hạ Nhất Minh không biết phải làm sao, thình lình nghe được người cầm đầu quát lớn, nói:
- Đồ đần. Mau đoạt cái hộp.
Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh lúc sau mới biết hắn đang nói chuyện với mình. Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ liếc nhìn, đã thấy tại nơi hai người đang giao chiến rớt xuống một hộp gỗ màu đỏ.
Vừa nhìn thấy thứ này, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn đương nhiên biết được cái này là cái gì. Hạ Nhất Minh lập tức nhảy tới phía trước, dễ dàng đem hộp gỗ đoạt đến tay mình.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời tràn ngập cảm than, trong khi tới đây hắn có nghĩ như thế nào cũng không nghĩ ra có thể dễ dàng đoạt được vật này như vậy: "Chẳng lẽ lão thiên trợ giúp mình sao?"
Trình Trữ Sinh chợt quát lên một tiếng, hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, vẻ mặt trông thật dữ tợn. Quải trượng đột nhiên rời khỏi tay lão, mang theo một tiếng xé gió kinh người, giống như tia chớp nhằm hướng Hạ Nhất Minh lao tới.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự là người mà đại hán áo xám che mặt nói, chỉ sợ rằng giờ phút này vô luận làm thế nào cũng không thể tránh khỏi bị quải trượng đánh lén. Nhưng đây lại là Hạ Nhất Minh, hắn nhanh chóng cúi thấp người xuống, lăn đi một vòng sau đó giống như một con báo hướng ra ngoài sân chạy đi.
Cây quải trượng giống như một tia chớp cắm vào trên vách tường, cây quải trượng mang theo uy lực cường đại cắm xuyên hẳn một nửa qua bên kia làm vách tường rung lên kịch liệt. Bởi vậy mới có thể thấy được, Trình lão gia tử phẫn nộ phát ra một kích ẩn chứa uy lực cường đại như thế nào.
Trình Trữ Sinh rống to lên một tiếng, đại hán che mặt ở phía sau cũng cười lớn đem cây đại đao phát huy tới mức xuất thần nhập hóa, ngay lập tức bao phủ lên toàn thân Trình lão gia tử.
Sau khi mất đi sự trợ giúp của binh khí, Trình Trữ Sinh lập tức cảm nhận được áp lực phải chịu tăng lên gấp đôi. Lão lập tức hiểu rõ được, nếu có tiếp tục nuối tiếc Thiên Niên Huyết Sâm thì chỉ sợ hôm nay sẽ phải chết dưới đao của đối thủ.Nhiều năm lịch duyệt đã khiến cho Trình Trữ Sinh khi đối mặt với sự sống chết của mình đã bình tĩnh trở lại. Song chưởng của Trình Trữ Sinh được huy động ra, chúng phát huy ra uy lực chiến đấu cường đại, bình tĩnh giao thủ với kẻ địch. Tuy rằng không thể thoát khỏi tình thế xấu này, nhưng đối phương muốn giết lão thì trong lúc nhất thời chưa thể làm được.
Hạ Nhất Minh mang theo hộp gỗ nhanh chóng thoát ra khỏi nội viện, song vừa mới đi được một đoạn đã nghe thấy một tiếng quát từ phía trước truyền lại, kèm theo tiếng quát đó là một cỗ nội kình cường đại phá không bay tới.
Nhất Minh khẽ nhướng mắt nhìn, lập tức nhận ra được người này, đây chính là cao thủ thứ hai của Trình gia, tu vi nội kình đạt tới bát tầng nội kình Trình Gia Huy.
Nhìn qua bộ dáng quần áo không chỉnh tề, bộ dáng chật vật của Trình Gia Huy, lập tức biết ngay hắn nghe được động tĩnh từ nơi này phát ra, nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm cùng Trình lão gia tử cho nên mới vội vàng chạy tới nơi này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu xui xẻo: "Nếu hắn tới muộn một chút thôi thì mình đã thoát khỏi nơi này rồi."
Nhìn về phía một kích của cao thủ bát tầng nội kình, ngay lập tức Hạ Nhất Minh không dám chần chừ. Song khi hắn giơ tay lên định đỡ thì trong đầu lóe lên một ý nghĩ giá họa giang đông.
Ngay lập tức Liệt Hỏa Công đã được Hạ Nhất Minh nhanh chóng được vận chuyển, trong nháy mắt đã đạt tới cửu tầng nội kình.
Giơ hữu chưởng lên, bàn tay của Hạ Nhất Minh liền biến thành một màu đỏ tươi như máu, khiến cho kẻ khắc không khỏi phát lạnh trong lòng.
Kèm theo đó là một cỗ hơi thở nóng bỏng vô cùng từ bàn tay của Hạ Nhất Minh được khuếch tán ra. Đó là do Liệt Hỏa Công được vận dụng tới cực hạn, đem tinh túy của loại công pháp này phát huy ra đặc thù diệu dụng.
Sắc mặt Trình Gia Huy nhất thời trở nên kinh hãi vô cùng, thân là thực lực đứng thứ hai của Trình gia, hắn chỉ cần liếc mắt qua một cái liền nhận ra lai lịch của loại công pháp này. Hơn nữa Trình Gia Huy cũng nhận thức được, uy lực của một chưởng này chỉ bằng vào tu vi của hắn không thể đón đỡ được.
Nhưng thời khắc này Trình Gia Huy đã ở trên thế đâm lao phải theo lao, không còn có thể cứu ván được tình huống.
- Ầm…ầm…
Một tiếng nổ vang lên, Hạ Nhất Minh đứng tại chỗ thân hình hơi có chút lay động, sau đó cả người giống như tên rời khỏi cung nhanh chóng hướng ra ngoài chạy trốn ra ngoài.
Thân thể Trình Gia Huy bay ngược trở lại phía sau, vọt qua hai chiếc cây nhỏ, bay vào bên trong hoa viên, thân hình đập lên vách tường giày rồi rơi xuống.Bất quá khi Trình Gia Huy chứng kiến người kia không tiếp tục đuổi giết, trong lòng đã bớt đi sự hoảng sợ, ngược lại còn thở dài ra một hơi. Nhưng là sau khi trải qua biến cố vừa rồi, đừng nói là hắn chỉ bị nội thương, cho dù không bị làm sao cũng không dám tiếp tục truy sát người đó.
Hô hấp thật sâu mấy hơi, cảm giác trong cơ thể đã tốt hơn rất nhiều, Trình Gia Huy cắn răng vận nội kình lên đè nén vết thương, xoay người tiến vào trong nội viện, hai tròng mắt nhất thời đỏ lên. Thế nhưng ánh mắt lại trở nên độc ác dị thường, hơn xa so với Hạ Nhất Minh.
Xoay người tiếp tục tiến vào, Trình Gia Huy cũng không có tiến lại phía trận chiến của Trình lão gia tử, mà bay về phía bốn đại hán áo xám đang chiến đấu với gia đinh. Ở trước mặt sự điên cuồng của tu luyện giả bát tầng nội kình, bốn người áo xám mới chỉ đạt tới ngũ tầng nội kình không có khả năng chống đỡ một chút nào. Cả bốn người đã bị Trình Gia Huy đánh bay cả người lẫn binh khí ra xa.
Lúc ở trên không trung, bốn đại hán áo xám hộc máu mà chết, không còn một tia sinh cơ nào.
Sau đó, Trình Gia Huy chuyển hướng, đi tới gần vách tường ra sức rút ra thiết quải trượng của lão gia tử. Khi xong hết thảy mọi việc, thân thể hắn mới lay động dữ dội, đặc biệt là lúc rút ra quải trượng đã tiêu hao nội lực quá lớn, nội thương trong người lập tức không thể áp chế được nữa.
Hán tử bịt mặt cầm đầu đột nhiên hừ một tiếng, ngay tức khắc thu lại ánh đao, chân khẽ dùng sức phi thân chạy đi. Hắn tới đây để đoạt bảo vật, cũng phải là tới để tiêu diệt Trình gia, nếu đã có thủ hạ mang bảo vật đi, hắn đương nhiên sẽ không ở lại tiếp tục dây dưa nữa.
Trình lão gia tử không ngờ xảy ra biến hóa này, chỉ đành đưa ánh mắt nhìn người này đi xa, mặc dù trong ánh mắt mang theo một tia oán độc nhưng vẫn đứng yên một chỗ, cũng không có ý muốn truy kích kẻ thù.
Một tiếng kêu thê lương vang lên từ Trình phủ, những người mặc hắc y đang chém giết, phóng hỏa khắp trong Trình phủ nghe thấy tiếng kêu hiệu lệnh này đều dừng lại quay lưng bỏ đi.
Ở trong Trình phủ bọn họ đã làm nên cảnh khắp nơi đầy máu, với sự bị động của Trình phủ thì thành quả đạt được như vậy thì không tạo ra một chút ngạc nhiên nào cho người khác. Chủ yếu là, đám người này hết sức quen thuộc với loại chiến thuật như thế này, một khi đã có hiệu lệnh, cho dù ai đang làm bất cứ việc gì, chỉ cần có thể di chuyển là lập tức rút lui.
Về phần những người trong Trình phủ, lòng người hoảng sợ, đến khi đám hung thần ác sát này rút lui, tất nhiên không một ai dám truy đuổi theo.
Những người này cũng không tiếp tục dừng lại ở trong Huyền thành, bọn chúng nhanh chóng lao ra phía cửa tây, khi tới nơi liền phá cửa xông ra.
Có thủ lĩnh áo xám đạt tu vi cửu tầng nội kình, việc phá bỏ cửa thành đang không một chút phòng bị chỉ là một cái nhấc tay đơn giản mà thôi.
Bọn họ rời khỏi Huyền thành lập tức tiến vào bên trong rừng núi.
Hơi năm mươi người sau khi trải qua một trường chém giết bị chết mười một người, những người này tay đều đã dính nhiều máu, mặc dù ánh mắt của bọn họ có chút ảm đạm nhưng cũng không có người nào nói gì. Từ lúc đầu tiên khi bước vào con đường này, tất cả bọn họ đều biết được kết quả cuối cùng của chính mình.
Người cầm đầu triệu tập tất cả mọi người lại, ánh mắt đảo qua tất cả mọi người, sắc mặt hắn đột nhiên thay đổi, trông càng ngày càng khó coi.
Hai người ở bên cạnh hắn thấy làm kỳ quái, một người hỏi:
- Khâu đội. Ngài làm sao vậy?
Sắc mặt người cầm đầu xanh mét, nói:
- Thiết lão Lục lấy được hộp sâm nhưng không ở chỗ này.
Mọi người lập tức chìm vào trong một mảng yên tĩnh. Nếu Thiết lão Lục mang theo bảo vật bỏ chạy, vậy chờ đợi hắn ở phía trước chính là sự đuổi giết vô cùng vô tận.
Một lúc sau, đôi mắt của người cầm đầu phát ra hung quang, hắn lạnh lùng hừ một tiếng, âm thanh giống như được phát ra khẽ răng vang lên:
- Để ta tra ra….

Chương 48: Sai trắc: Đại thọ Trình gia

Trong Trình phủ, một mảnh hỗn độn, bị người tập kích một trận trở tay không kịp, Trình phủ phải chịu tổn thất to lớn, tuyệt đối là bi thảm nhất trong vòng trăm năm qua.
Mà càng đáng buồn hơn, chuyện này lại phát sinh cách ngày mừng thọ Trình lão gia tử chỉ vài ngày.
Trình gia nhờ vào danh tiếng của Lâm gia ở Lâm Lang quận mà uy danh tăng lên, giờ phút này đã bị đè nén xuống tới mức thấp nhất. Một thế gia mà ngay cả an toàn của mình cũng không thể đảm bảo, thì làm sao có khả năng che chở cho người khác?
Mặc dù đám người áo xám đã rút lui, nhưng đối với Trình phủ mà nói đây là một giáo huấn đầy máu vĩnh viễn khiến cho người trong phủ không thể quên đi.
Người phụ trách của Hạ gia và Từ gia trong Huyền thành chỉ trong thời gian ngắn đã chạy tới, hai nhà đối với việc Trình gia bị công kích trong lòng cực kỳ hoảng sợ. Họ cũng thầm kêu may mắn, nếu việc này xảy ra ở hai nhà Hạ, Từ thì với thực lực cường đại của đối phương kết quả cũng sẽ không khác nhiều lắm so với Trình gia.
Khi biết được Thiên Niên Huyết Sâm đã bị cướp đi, mặc dù trong miệng hai nhà Từ, Hạ luôn nói những lời tiếc nuối, nhưng trong lòng lại không tránh được cảm giác hả hê.
Chỉ là, khi thấy được bộ dạng thê thảm của Trình gia, bọn họ cũng chuột chết mèo khóc, sảng khoái đáp ứng yêu cầu trợ giúp truy tìm hung thủ của Trình gia.
Sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi Trình phủ, lập tức cởi bỏ áo bào tro cùng chiếc khăn bịt mặt quay trở lại nhà mình. Thế nhưng khi Hạ Nhất Minh về đến nhà lại phát hiện, trong nhà chỉ có mẫu thân và muội muội, còn phụ thân đã không biết đi đâu mất.
Quay đầu nhìn lại hướng Trình phủ đang xảy ra hỏa hoạn, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu rõ được phụ thân và Tam ca đang ở đâu.
Sờ lên khuôn mặt một chút, Hạ Nhất Minh lấy từ trong người ra một cái chai, đổ từ bên trong ra một ít chất lỏng, xoa nhẹ lên mặt đem tất cả những chỗ dị dung tẩy đi. Sau đó rửa qua khuôn mặt, Hạ Nhất Minh mới tiến vào sân bên trong đại sảnh.
Hạ Nhất Minh vừa mới tiến vào trong sân, Lâm Ôn Ngọc nhìn thấy lập tức hỏi:
- Nhất Minh, con vừa mới rồi đi đâu?
Hạ Nhất Minh theo thói quen đưa tay lên gãi đầu, nói:
- Nương, nhi tử vừa mới đi ra ngoài về.
- Trễ như vậy con còn ra ngoài làm gì? Nếu gặp chuyện gì không may thì sao? Như vậy thì nương biết làm thế nào?
Vẻ mặt Lâm Ôn Ngọc hơi tối lại nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Nương, nhi tử chỉ ra ngoài tập luyện quyền pháp thôi mà, cũng sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.
- Luyện tập quyền pháp?
Sắc mặt Lâm Ôn Ngọc lúc này mới hòa hoãn trở lại, đã hơn một năm nay, nàng đối với tiến độ tu luyện của đứa con trai bảo bối tương đối hiểu rõ. Mặc dù trong lòng có chút vui mừng, đồng thời cũng kèm theo một cảm giác khó hiểu. Bất quá, khi nghe được câu trả lời của con trai, nàng đột nhiên thấy cảm khái mãi không thôi. Ai cũng đều nói con trai nàng là một thiên tài, nhưng có ai biết được đằng sau chữ thiên tài ấy nó phải cố gắng bao nhiêu không. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nếu thế hệ thứ ba của Hạ gia ai cũng như Nhất Minh, ngay đến cả một buổi tối cũng không chịu buông bỏ tu luyện, thì tất cả đều đã có được bước tiến lớn rồi.
Nhìn nhi tử của mình vẫn còn non nớt, nhưng trên gương mặt lại mang theo một chút từng trải, hai loại cảm giác bất đồng cùng xuất hiện trên gương mặt nhi tử mình, làm cho lòng nàng có một chút đau xót. Nhi tử này của nàng, vì cố gắng nổi bật ở trong gia tộc không biết đã phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ âm thầm a.
Nghĩ tới những điều này, Lâm Ôn Ngọc đưa tay kéo Hạ Nhất Minh vào trong lòng mình.
Hạ Nhất Minh nhìn mẫu thân mình, chỉ là bất luận hắn có là thiên tài như thế nào cũng không thể đoán được tâm tư của mẫu thân trong lúc này. Chỉ bất quá từ sau khi Hạ Nhất Minh được năm tuổi đến nay cũng chưa từng lần nào được thân thiết với mẫu thân như vậy. Giây phút này được ở cùng một chỗ với mẫu thân, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp, đưa tay ôm lấy thắt lưng mẫu thân, trong lòng hoàn toàn bình yên trở lại. Có vẻ như những kinh nghiệm Hạ Nhất Minh vừa trải qua đã bị hắn hoàn toàn quên mất vậy.
Hạ Nhất Lung trông thấy vậy mà thèm, cũng tiến lên chen vào lòng của mẫu thân, Hạ Nhất Minh trừng mắt liếc nhìn muội muội mình, nàng cũng không chút khách khí nhìn lại. Hai huynh muội mắt to mắt nhỏ trừng lên nhìn nhau, sau một lát lại đồng thời nở nụ cười.
Ba mẫu tử bọn họ vui vẻ ở trong nhà hưởng thụ cảm giác máu mủ ruột thịt, về phần tin tức hỏa hoạn ở Trình phủ đã sớm không còn ở trong lòng ba người rồi.
Thẳng cho tới khi trời sáng, hai phụ tử Hạ Thuyên Danh và Hạ Nhất Huyễn mới từ Trình phủ trở về.
Sắc mặt của hai người bọn họ cực kỳ nghiêm trọng, hiển nhiên khi thấy được tình cảnh bi thảm của Trình phủ, trong lòng xúc động mãi không thôi.
Hạ gia, Từ gia, Trình gia ba nhà hợp thành tam đại thế gia trong Thái Thương huyện, mặc dù lực chiến đấu của mỗi nhà đều khác nhau nhưng không có một nhà nào dễ trêu chọc vào cả.
Hôm nay Trình gia đã rớt xuống tình trạng thê thảm như vậy, nếu đám người đó hướng tới Hạ gia tấn công thì kết quả sẽ như thế nào?
Lúc Hạ Thuyên Danh về tới nhà, ánh mắt đầu tiên dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng sinh ra một chút nộ khí, nói:
- Nhất Minh, tối qua con đi đâu? Con không biết là tối qua ở bên ngoài có bao nhiêu nguy hiểm sao?
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy ấm áp, nói:
- Phụ thân, nhi tử tối qua ra ngoài luyện công, sau khi nhìn thấy hỏa hoạn bốc lên mới trở về nhà.
- Luyện công? Sao không ở trong nhà mà luyện công?
Cơn tức giận của Hạ Thuyên Danh nhất thời bớt đi ít nhiều, nhưng ngữ khí vẫn sắc bén như trước.
Lâm Ôn Ngọc bước lên phía trước, kéo Hạ Nhất Minh về phía mình, nhẹ giọng giúp đỡ hắn giải thích vài câu. Hơn nữa cũng có điểm rõ ràng, Hạ Nhất Minh sở dĩ có thành tựu như ngày hôm nay, cũng bởi vì quan hệ tới những cố gắng không ngừng của hắn. Nếu nhi tử đã có tâm tư như thế, thì cha mẹ nào lại có thể ngăn cản lại?
Hạ Thuyên Danh vốn cũng chỉ là lo lắng cho an toàn của nhi tử mình thôi, lúc này cũng mượn lời thê tử mà hạ hỏa xuống, dặn dò vài câu, muốn Hạ Nhất Minh cam đoan là mấy ngày tới lúc chiều tối không rời khỏi nhà đi ra ngoài nữa.Hạ Nhất Minh tất nhiên là đồng ý xác nhận, một lời cũng không phản bác lại. Trong lòng hắn không khỏi cảm thấy may mắn vô cùng, lại có thể cứ như vậy mà qua được một cửa tra hỏi của phụ mẫu.
Thế nhưng, đợi tới khi Hạ Nhất Minh trở lại phòng mình, không khỏi có cảm giác buồn bực.
"Thiên Niên Huyết Sâm này làm sao có thể xử lý đây? Khẳng định không thể giao cho phụ thân được, vứt đi thì lại không nỡ, chẳng lẽ mình cứ như vậy mà ăn?"
Trong Trình phủ, trải qua một ngày thu dọn sửa sang lại đã khôi phục trở lại bình thường.
Nhưng là giờ phút này bên trong Trình phủ không còn không khí vui vẻ như mấy ngày trước nữa, nó được thay bằng tình cảnh thê lương, những tiếng khóc thi thoảng vẫn vang lên trong khắp Trình phủ.
Thời khắc này, trong hậu viện của Trình gia, Trình lão gia tử và Trình Gia Huy – hai người đứng đầu trong Trình phủ đang cùng ngồi một chỗ.
Hai người bọn họ chính là hạch tâm của Trình gia, chỉ cần bọn họ còn sống, thì Trình gia tuyệt đối sẽ không suy bại.
- Gia Huy. Con thật sự có thể khẳng định như vậy sao?
Câu hỏi của Trình lão gia tử vang lên, mặc dù trong lòng hắn đã sớm có được đáp án, nhưng vẫn muốn hỏi lại nhiều lần để khẳng định.
Trình Gia Huy chậm rãi gật đầu, đầu của hắn lúc này phảng phất nặng như núi Thái Sơn, nhưng vẫn kiên định như cũ.
- Phụ thân, người kia sử dụng chính là Liệt Hỏa Công của Từ gia.
Thanh âm của Trình Gia Huy trầm thấp mà có lực, nói:
- Nhi tử đã cùng lão Tứ của Trình gia giao thủ nhiều lần, nên đối với loại võ công này có ấn tượng rất sâu đậm, tuyệt đối không thể nhận lầm.
Cơ mặt trên mặt Trình lão gia tử co quắp cả lại, hắn thì thào nói:
- Liệt Hỏa Công, có thể tiện tay chỉ một chưởng đánh bị thương ngươi, chỉ sợ không phải chỉ là bát tầng nội kình a.
- Không sai. Lúc nhi tử ra tay, người kia mới từ trong nội viện đi ra, rõ ràng là bị bất ngờ không kịp đề phòng. Nhưng lại tùy tiện đánh ra một chưởng đem uy lực một kích của nhi tử phá tan đi, hơn nữa lại còn có thể gây thương tích cho nhi tử. May mà người nọ vội vàng, chỉ một lòng muốn rời đi, nếu không thì….
Trình Gia Huy cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu thật sự là như vậy thì chỉ sợ là hôm nay nhi tử đã không ngồi đây với phụ thân rồi.
Sắc mặt Trình lão gia tử lúc xanh lúc đỏ, không còn cảm giác ung dung bình tĩnh như ngày thường nữa.
Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Chỉ sợ là không phải người nọ một lòng muốn rời đi, mà do con là con của bà ấy, cho nên người của Từ gia mới không dám hạ độc thủ thôi. Nếu đổi thành người khác thì…
Trình Gia Huy cúi đầu không nói, ý nghĩ này hắn đã sớm nghĩ tới chỉ là không dám nói ra trước mặt Trình lão gia tử mà thôi.- Đã điều tra ra được lai lịch của đám người kia chưa?
Trình Gia Huy trầm giọng trả lời:
- Nhi tử đã đem gom cả mười một tử thi lại, trải qua tìm hiểu cũng không phát hiện ra bất cứ gương mặt nào quen thuộc.
Trình lão gia tử ngẩn người, nói:
- Bọn chúng từ bên ngoài huyện tới?
- Không sai. Đây là lời giải thích duy nhất lúc này, nếu không bao nhiêu tu luyện giả như vậy không có khả năng không nhận ra được ai.
- Người từ ngoài tới sao?
Trình lão gia tử nghi hoặc nói:
- Chẳng lẽ Từ gia đã cấu kết với người ở bên ngoài huyện?
- Nhi tử cũng không hiểu chút nào. Thế nhưng tên áo xám thi triển ra nội kình Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là điều có thể chắc chắn.
Trình Gia Huy quả quyết một cách chắc chắn.
Phụ tử hai người bọn họ nhìn nhau không nói thêm gì nữa, mặc dù bọn họ cũng không muốn tin Từ gia bảo lại có gan làm ra chuyện như vậy. Bất quá, Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là độc môn công pháp, ngoại nhân tuyệt đối không thể có ai biết được.
Trầm ngâm một lúc lâu, Trình lão gia tử rốt cục nói:
- Gia Huy. Con an bài người truyền tin đi tin tức, đạo tặc đêm hôm đó có người sử dụng cửu tầng nội kình Liệt Hỏa Công.
Trình Gia Huy ngẩng đầu nhìn phụ thân, kinh ngạc nói:
- Phụ thân, nếu chúng ta làm như vậy thì chẳng khác nào là cùng với Từ gia không giữ thể diện cho nhau sao?
Trình lão gia tử hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thể diện? Từ gia bọn chúng đã không biết xấu hổ, Trình gia ta vì sao phải giữ thể diện cho chúng? Chẳng nhẽ Trình phủ chúng ta chết bao nhiêu nhân mạng một cách vô ích sao?
Nói ra mấy lời này, ngữ khí của Trình lão gia tử có chút run run, thanh âm phát ra tràn ngập sự oán hận.
Khuôn mặt Trình Gia Huy thoáng co rúm lại, hắn cảm nhận được hình tượng của phụ thân đã mất rồi. Nhưng cũng bởi vì thế mới biết được khi lão gia tử tức giận sẽ làm ra những chuyện gì.
Sau một lát, Trình Gia Huy thở dài một tiếng, nói:
- Vâng. Phụ thân, nhi tử cũng xin lui ra.
Sắc mặt của Trình Trữ Sinh hòa hoãn trở lại, nói:
- Gia Huy. Con yên tâm. Từ gia sẽ không dám làm gì quá đáng. Chỉ cần Trình gia của ta còn có quan hệ với Lâm gia ở Lâm Lang quận, chỉ cần con của con còn sống thì Trình gia chúng ta thủy chung vẫn là một trong tam đại thế gia ở Thái Thương huyện.
Trình Gia Huy do dự một chút rồi chậm rãi gật đầu một cái.
Trình lão gia tử đứng lên, sau khi trải qua một hồi phát tiết, tựa hồ như hắn đã khôi phục lại như cũ.
- Gia Huy, Lệ nhi năm nay cũng đã mười bảy tuổi rồi phải không?
- Vâng. Lệ nhi cũng vừa tròn mười bảy ạ.
- Uh. Cũng đã thành một cô nương rồi, cũng nên vì nó mà tìm cho một tấm chồng.
Trình lão gia tử cất cao giọng, nói:
- Hôm nọ, trong đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia đến chúc thọ, Hạ Nhất Thiên cũng phi thường tốt, xem như xứng đôi với Lệ nhi, nhân tiện đây ngươi tự mình đi một chuyến xem.
Trình Gia Huy ngẩn người, nghiêm túc suy nghĩ một chút, lúc ngẩng đầu lên thấy lão gia tử đã sớm rời đi từ lúc nào.
Than nhẹ một tiếng, Trình Gia Huy cũng không biết đến tột cùng trong lòng mình có cảm tưởng gì.

Chương 49: Liên nhân: Đại thọ Trình gia

Ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm giống như vô số những kim tiễn nhỏ bé chiếu lên khung cửa sổ, Hạ Nhất Minh đứng thẳng người lên đi tới giữa sân của hậu viện. Cái sân này toàn bộ đều thuộc về Hạ gia nên Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu đắn đo.
Cái nóng oi ả của mùa hạ, mặt trời ở trên cao tỏa ra sức nóng mãnh liệt, nhưng là với tu vi của Hạ Nhất Minh đã không quá mức quan tâm tới thời tiết xung quanh. Chỉ cần nhiệt độ xung quanh không đạt tới mức quá biến thái thì hắn cũng không quá để ý tới.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mặc một bộ y phục ngắn bó sát người, sau khi có vài người qua lại thì trong sân cũng không còn một người nào ngoại trừ hắn.
Co duỗi bả vai của mình, cả người Hạ Nhất Minh nhoáng lên một cái liền giống như một khối cự thạch đang bắt đầu rung lên.
Cổn Thạch Quyền, Kim hệ nội kình công pháp được Hạ Nhất Minh thi triển ra lập tức phát ra những tiếng xé gió gấp gáp. Mặc dù Hạ Nhất Minh đem nội kình khống chế ở thất tầng, nhưng là Cổn Thạch Quyền khi thi triển tới thất tầng đỉnh phong thì vẫn giống như trước sẽ tạo ra lực phá hư rất lớn.
Trong sân, hoa cỏ cây cối bị quyền phong áp bách, đều ép sát xuống mặt đất, đến khi Hạ Nhất Minh đem Cổn Thạch Quyền thi triển nhanh hơn những cây cối ở đây còn bị ép lún vào bùn đất.
Hai chân Hạ Nhất Minh mở ra, di chuyển tiêu sái trong sân, hễ là nơi hắn đi qua đều giống như bị cự thạch đè nát, mặt đất bị lóm xuống tạo thành một cái hố nhỏ.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh đem tầng nội kình tăng lên từng chút một, cuối cùng đạt tới đỉnh phong thất tầng. Đặc điểm lớn nhất của Cổn Thạch Quyền giờ phút này đã được phát huy ra tới mức tận cùng của thất tầng.
Đó chính là thời gian thi triển càng dài, uy lực của loại quyền pháp này lại càng lớn.
Sau khi đỉnh phong thất tầng nội kình kết hợp với đỉnh phong thất tầng Cổn Thạch Quyền, quanh người Hạ Nhất Minh đã phát ra những tiếng vang rất lớn, nơi hắn đi qua càng trở nên hoang tàn hơn.
Tiếp đó, Hạ Nhất Minh di chuyển tới gần cây đại thụ ở trong sân, không đi quanh quẩn trong sân nữa nhưng quyền phong vẫn phát ra những tiếng kêu gào thét thê lương. Song chưởng Hạ Nhất Minh được đẩy ra oánh kích vào thân cây đại thụ trước mặt.
Tiếng nổ phát ra do song chưởng va chạm vào thân cây không một chút nào kém với tiếng quyền phong phát ra khi nãy.
Cả một cây đại thụ một người ôm không hết lay động liên tục, rốt cục không thể trụ vững được, đổ xuống phát ra âm thanh ầm ầm.
- Nhất Minh, con phát điên vì cái gì vậy?
Một âm thanh phẫn nộ từ bên ngoài sân truyền vào.
Hạ Nhất Minh vội vàng thu tay lại đứng thẳng lên, hắn quay đầu nhìn lại phụ mẫu và huynh muội đang đứng ở bên ngoài sân. Cũng không chỉ có bốn người bọn họ ở đấy, ngay cả những hạ nhân cũng đằng sau bọn họ. Chỉ là từ trong mắt những người này Hạ Nhất Minh thấy được nỗi sợ hãi trong lòng những hạ nhân này.
- Phụ thân, nhi tuwr đang tu luyện chiến kỹ công pháp.
Hạ Nhất Minh khoanh tay cung kính nói.
- Chiến kỹ công pháp…
Hạ Thuyên Danh nhìn mặt đất trên sân bừa bãi, trong lòng không khỏi đau đớn tới rỉ máu a.
Nơi này chính là do hai vợ chồng bọn họ tỉ mỉ bố trí, vốn trông nó rất tao nhã, cảnh sắc hợp với lòng người, có thể nói nơi đây chính là thế ngoại đào viên. Vườn hoa khiến cho những người đến đây luôn được vui vẻ, thoải mái.
Thế nhưng giờ đây, nơi này giống như vừa trải qua một trận đại chiến thế kỷ, hoa cỏ trên mặt đất đều bị phá hủy, hơn thế nữa bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có một cây đại thụ bị đánh đổ.
Nếu như không phải biết chắc chắn đây là sân của chính mình thì Hạ Thuyên Danh có lẽ không thể nhận ra được.
Cái sân đã hoàn toạn bị thay đổi hình dáng, hít vào một hơi thật sâu, Hạ Thuyên Danh cố nén lửa giận trong lòng, nói:
- Con tu luyện chiến kỹ thì thôi, nhưng vì sao còn đem nơi này phá hủy như thế?
Hạ Nhất Minh theo thói quen lại đưa tay lên gãi đầu, nói:
- Phụ thân à. Bình thường nhi tử luyện công vẫn như vậy, cho nên nhi tử mới muốn đi ra ngoài tu luyện.
Hạ Thuyên Danh ngẩn người ra, cùng với Lâm Ôn Ngọc liếc mắt nhìn nhau, trong lòng hai người đồng thời cùng hiện lên một ý niệm ở trong đầu.
Chẳng lẽ tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh nhanh như vậy là do hắn không một chút cố kỵ sao?
Sắc mặc hơi hòa hoãn trở lại, Hạ Thuyên Danh nói:
- Nhất Minh, con mỗi lần tu luyện đều gây ra những việc như thế này sao?
- Đúng vậy, thưa phụ thân.
Hạ Nhất Minh khẳng định nói:
- Nhi tử khi ở trong gia trang cũng tu luyện như thế.
Hạ Nhất Huyễn nhất thời nhớ tới việc Lục đệ từng tạo ra chấn động lớn ở gia trang, vội vàng nói:
- Phụ thân, nương, Lục đệ đúng là ở trong gia trang cũng tu luyện như vậy, ngay đến cả mật thất ở dưới lòng đất cũng thiếu chút nữa là bị đệ ấy phá hủy.
Lúc này hai vợ chồng Hạ Thuyên Danh mới hiểu ra, trách không được tại sao buổi tối Hạ Nhất Minh lại muốn đi ra ngoài để luyện công, nguyên lai lại có lý do như vậy.Hạ Nhất Minh tiến lên phía trước, đi tới bên người phụ mẫu, nhìn phụ thân xấu hổ nói nhỏ:
- Phụ thân, con còn có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chưa tu luyện, người có muốn hay không con tiếp tục tu luyện?
Thân hình Hạ Thuyên Danh khẽ run lên, chỉ là sự run rẩy này rất nhỏ, cho nên trừ Hạ Nhất Minh ra thì ngay cả Lâm Ôn Ngọc cũng không thể nhận ra.
Bởi vì Hạ Thuyên Danh nhớ tới lúc đầu năm Hạ Nhất Minh thi triển ra uy lực cường đại của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, ngay cả người có tu vi nội kình bằng với hắn là lão Tam còn bị một chưởng đánh bay đi.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh ở chỗ này buông tay tu luyện, như vậy thì đừng nói là chỉ hoa cỏ của cái sân này, mà ngay cả cái sân cũng bị hắn làm cho nát luôn.
Hạ Thuyên Danh đột nhiên nghĩ tới lời phụ thân nói với ba huynh đệ bọn hắn lúc đầu năm: "đối với Hạ Nhất Minh nên để cho nó được tự do, không nên có bất cứ quản chế nào đối với nó." Từ hôm nay xem ra, phụ thân đúng là đã nhìn thấu được tất cả, nhãn lực của mình thực không bằng phụ thân a" – Hạ Thuyên Danh nghĩ.
Thờ dài một tiếng, Hạ Thuyên Danh nói:
- Nhất Minh, ta không ngăn cản được con rồi. Nếu như con buổi tối muốn ra ngoài thì cứ làm như thế đi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, vội vàng nói:
- Vâng, thưa phụ thân.
Buổi sáng nay, Hạ Nhất Minh sở dĩ làm như vậy, nguyên nhân chủ yếu cũng là vì việc này. Đối với hắn mà nói, cũng không muốn có bất cứ sự gò bó nào trên người mình.
Một gia đinh đột nhiên từ bên ngoài chạy vào, nói:
- Nhị gia, Đại lão gia Trình gia đến bái kiến ngài.
- Trình Gia Huy?
Đôi mắt của Hạ Thuyên Danh chợt có tinh quang lóe ra, nghĩ:
"Trình phủ vừa mới gặp nạn, những việc phải xử lý nhiều vô kể, như thế nào hắn lại có thời gian đến bái kiến mình?"
Trầm ngâm một chút, Hạ Thuyên Danh đưa ánh mắt nhìn về phía Lâm Ôn Ngọc, Lâm Ôn Ngọc gật đầu hiểu ý kéo Hạ Nhất Lung đang không cam lòng rời đi.
Hạ Thuyên Danh xoay người nói:
- Nhất Huyễn, Nhất Minh hai con theo ta ra đây.
Lên tiếng đáp ứng, trong mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia nhìn giảo hoạt, nói:
- Phụ thân, nơi này bây giờ phải làm sao?Hạ Thuyên Danh trừng mắt nhìn về phía con trai, phân phó hạ nhân thu dọn đi, bất quá trong lòng hắn cũng không có chút tức giận việc Hạ Nhất Minh làm. Bởi vì khi kiến thức uy lực một chưởng Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hạ Thuyên Danh thực sự rất cao hứng. Tuổi còn nhỏ mà đã có thành tựu như vậy, tiền đồ ngày sau của Hạ Nhất Minh không có chút hạn chế nào.
Chỉ là một tòa hoa viên mà thôi, như thế nào Hạ Thuyên Danh có thể vì nó mà tức giận cho được.
Ba người nhanh chóng tiến ra đại môn, trên mặt Hạ Thuyên Danh nở nụ cười, lấy âm thanh chỉ đủ nghe nói:
- Trình huynh từ xa đến chơi, tiểu đệ chậm chân tiếp đón, xin được lượng thứ.
Đồng dạng Trình Gia Huy cũng cười to một tiếng, tiến lên vài bước đi tới trước người Hạ Thuyên Danh chắp hai tay lại chào.
Nếu như không biết sự tranh đấu gay gắn của tam đại thế gia mà thấy được một màn này, khẳng định sẽ cho bọn họ là hai người thân với nhau như huynh đệ. Kỳ thật trong lòng song phương đều biết, Hạ gia cùng Trình gia ở trong Huyền thành là có quan hệ cạnh tranh lẫn nhau. Nếu như có thể cũng không chút nào để ý mà ngáng chân đối thủ, hủy đi một ít hậu thuẫn ở sau lưng.
Ở lẫn trong những tiếng cười đùa khen tặng lẫn nhau, huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến lên chào hỏi, hơn nữa còn theo phụ thân tiếp đón Trình Gia Huy vào bên trong sảnh.
Sau khi song phương hàn huyên với nhau vài câu, Trình Gia Huy rốt cục đã nói ra ý đồ khi đến đây.
- Hạ huynh, ta lúc này đến đây là có một việc muốn hỏi huynh. Nguồn: http://truyenfull.vn
Trình Gia Huy cười cười nói.
Trong lòng Hạ Thuyên Danh rùng mình, chẳng lẽ là liên quan tới vụ thảm án vừa rồi. Hắn tuy có sai người âm thầm điều tra nghe ngóng, nhưng do thời gian Hạ gia đứng ở trong Huyền thành còn quá ngắn, xa xa không bằng Trình gia đã thâm căn cố đế ở đây.
Nếu như Trình gia đã không tra ra được lai lịch bọn trộm cướp, như vậy Hạ gia lại càng không thể.
Thu hồi vẻ mặt tươi cười, Hạ Thuyên Danh nghiêm mặt nói:
- Trình huynh, xin mời huynh nói.
Trình Gia Huy gật đầu một cái, vẫn giữ nguyên nụ cười trên mặt, chậm rãi nói:
- Ta chỉ muốn hỏi một câu, Hạ Nhất Thiên hiền chất không biết đã lấy vợ chưa?
Khuôn mặt Hạ Thuyên Danh nhất thời cứng đờ, vô luận hắn đoán thế nào cũng không nghĩ ra được đối phương lại hỏi vấn đề như vậy.
Nếu dựa theo câu hỏi này, như vậy thì mười phần thì có tới chin là muốn cùng Nhất Thiên làm đám hỏi rồi. Nhưng là, Trình phủ vừa mới gặp nạn không lâu, chẳng lẽ bọn họ lại còn có tâm tư như vậy? Điều này cũng khiến cho kẻ khác không thể tin nổi.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Thuyên Danh cũng lộ ra vẻ mặt tươi cười, nói:
- Trình huynh, toàn bộ tâm tư của Nhất Thiên đều tập trung vào việc tu luyện, nó cho tới bây giờ chưa từng có suy nghĩ qua chuyện này a.
Trình Gia Huy ha ha cười, nói:
- Nếu ta nhớ không nhầm, Nhất Thiên hiền chất năm nay đã hai mươi ba tuổi rồi, ở độ tuổi này đôi với những tu luyện giả chúng ta mà nói thì không phải là lớn, nhưng đối với người bình thường thì cũng không còn nhỏ nữa. Hơn nữa, Nhất Thiên hiền chất lại là trưởng tôn của Hạ gia, chẳng lẽ không vì vậy mà lo lắng một chút sao?
Hạ Thuyên Danh do dự một chút, đối với tu luyện giả mà nói, hai mươi ba tuổi đã thành hôn quả thật là còn rất sớm. Nhưng làm trưởng tôn Hạ gia thì không thể như vậy được.
Nhìn ra tâm tư của Hạ Thuyên Danh, Trình Gia Huy cười lớn, vui vẻ nói:
- Thuyên Danh huynh, đệ có một đứa con gái tên là Yến Lệ, năm nay đã mười bảy tuổi. Vô luận về gia thế, tài mạo hay một thân sở học cũng đều tự tin có thể sánh đôi với Nhất Thiên hiền chất. Hơn nữa, lão gia tử nhà ta cũng có ý muốn làm thông gia với Hạ gia, chỉ là không biết ý kiến của Thuyên Danh huynh như thế nào?
Hai hàng lông mày của Hạ Thuyên Danh khẽ nhếch lên, nghe được những lời này trong lòng thầm cảm thấy giật mình.
Hạ Thuyên Danh lo lắng một chút, nghiêm nghị nói:
- Trình huynh, như huynh đã nói, đây chính là hôn sự của trưởng tôn Hạ gia thế nên hôn sự của nó ta không thể tự mình làm chủ được. Nếu Trình huynh cho phép, như vậy ta lập tức trở về gia trang bẩm báo với lão gia tử, để cho lão gia tử tự mình quyết định được không?
Trình Gia Huy không chút do dự gật đầu nói:
- Đúng là nên như thế, như vậy nhân tiện ta sẽ ở nhà chờ tin tốt của huynh.
Làm trưởng tử hay trưởng tôn của một thế gia, đám hỏi đúng là một chuyện cực kỳ quan trọng, đương nhiên không có khả năng ngay quyết định dễ dàng như vậy.
Trình Gia Huy cáo từ trờ về, khóe mắt của hắn vô ý liếc nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong lòng thầm than, mười bốn tuổi đã tu luyện tới thất tầng nội kình, đáng tiếc lại ít hơn Lệ nhi ba tuổi a.
Hạ Nhất Minh bị cái nhìn của Trình Gia Huy làm cho sởn tóc gáy, trong lòng hắn thầm quyết định hôn sự của chính mình phải do chính mình làm chủ.

Chương 50: Phát hiện ngoài ý muốn: Đại thọ Trình gia

Sau khi rời khỏi Trình gia, Hạ Nhất Minh vội vàng hỏi:
- Phụ thân, Đại ca thực sự sẽ phải lấy con gái Trình gia sao?
Hạ Thuyên Danh quay đầu lại, liếc hắn một cái rồi như không cười nói:
- Sao? Con động lòng rồi hả ? Có muốn hay không ta và Trình gia nói một câu, cho ngươi thay thế Nhất Thiên, xem chừng Trình gia cũng sẽ không phản đối đâu.
Quả thật, Hạ Nhất Thiên tuy là trưởng tử nhưng đến giờ phút này Hạ gia danh tiếng nhất chính là Hạ Nhất Minh với một chưởng đánh bay Từ Dục Tài. Hiện giờ bên ngoài tất cả mọi người đều thấy được việc này, mười bốn tuổi đạt đến nội kình thất tầng, thậm chí có người còn quả quyết rằng sau này trong gần một trăm năm hắn sẽ là đệ nhất cao thủ Thái Thương huyện. Do đó nếu Hạ gia đưa ra yêu cầu này thì Trình gia cầu còn không được.
Hạ Nhất Minh rùng mình ớn lạnh, cười khổ nói :
- Phụ thân, người đừng nói đùa với hài nhi, mục tiêu của hài nhi là đỉnh cao võ đạo, trước khi đạt được điều đó hài nhi tuyệt đối sẽ không suy nghĩ chuyện này.
Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu nói:
- Lúc này vẫn còn sớm, lấy thiên phú của con tương lai sau này không có hạn lượng, vì vậy không nên lập gia đình quá sớm.
Hắn than nhẹ một tiếng rồi nói:
- Ngày trước Đại bá của con cũng như thế, một lòng muốn theo đuổi võ đạo. Nhưng thân phận hắn khác biệt, là Hạ gia trưởng tử phải đảm đương nghĩa vụ tương ứng. Bằng không mà nói, chỉ sợ hắn đã sớm đột phá cửu tầng đỉnh, cùng Gia gia ngươi giống nhau trở thành thập tầng tu luyện giả.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn chăm chú, vì đại bá mà tưởng nhớ trong chốc lát.
Hạ Thuyên Danh khoát tay lớn, nói:
- Vốn muốn lưu các con ở lại lâu hơn vài ngày, nhưng bây giờ lại xảy ra chuyện này phải lập tức hồi báo lão gia tử, các con thu xếp lại một chút, ngày mai theo ta về nhà trước. Còn Nhất Lung, cứ để nó ở lại với mẫu thân thêm vài ngày đi.
Trên khuôn hai người Hạ Nhất Minh mặt hiện lên một tia thất vọng. Cả gia đình thật vất vả mới được sum vầy, giờ lại phải chia tay.
Nếu như nói vừa rồi với đề nghị của Trình Gia Huy còn sinh ra chút tò mò thì lúc này trong lòng đã sinh ra đôi chút bực dọc rồi. Nhưng là không ai dám đứng ra xin với phụ thân, bọn họ nhìn nhau, bất đắc dĩ gật đầu chấp nhận.
Phụ tử ba người vừa tiến vào nội viện, còn chưa kịp nói tới chuyện này với Lâm Ôn Ngọc, hai tên gia đinh đã lập tức tiến vào.
Hạ Thuyên Danh nhíu mày, nổi giận nói:
- Chuyện gì xảy ra? Nơi này là nơi các người có thể tới …
Hắn đột nhiên ngừng nói, vì hắn đã nhìn ra, hai người này trong đó một người phong thái khác thường, hơn nữa trang phục trên thân so với gia đinh cũng có điểm bất đồng.
Đương nhiên, chủ yếu nhất một điểm là hắn đã nhận ra, người này vốn là một gã quản sự trong tộc.
Tên quản sự trên đầu có chút mồ hôi , vội vã nói:
- Nhị gia, lão Thái gia lệnh tiểu nhân đến đây, khẩn cấp, mời ngài mang theo Tam thiếu gia, Lục thiếu gia mau chóng trở về.
Phụ tử Hạ Thuyên Danh vẻ mặt đồng thời thay đổi, việc khẩn cấp, như vậy chứng tỏ trong bổn gia xảy ra việc lớn, cho nên mới để quản gia đến đưa tin.
Ba người liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn ra trong mắt đối phương có chút hàn ý, cho dù là Hạ Nhất Minh, lúc này cũng có chút thấy cả người lạnh run.
Thảm án của Trình phủ ngay trước mắt, cho đến giờ mới thôi, ngay cả hung thủ cũng không điều tra được. Thế mà vào lúc này, từ bổn gia phát ra lệnh triệu tập khẩn cấp, cho dù là người ngu dốt nhất, cũng sẽ chỉ có liên tưởng đến việc này.
Mặc dù Hạ Nhất Minh biết rõ những hung thủ này là từ nơi khác đi ngang qua, nghe nói sự tình Thiên Niên Huyết Sâm, nhất thời nảy lòng tham mới động thủ, nhưng là cho dù là ai cũng không cách nào cam đoan bọn chúng đã đi xa. Đã có vết xe đổ của Trình phủ rồi, như vậy bọn chúng có tiếp tục đắc tội thêm với Hạ gia nữa thì cũng không tính là nhiều.
Hạ Thuyên Danh hít sâu một hơi, hỏi:
- Trong nhà xảy ra chuyện gì? Phải chăng có người tấn công?
Gã quản sự kinh ngạc nhìn Hạ Thuyên Danh một cái, nói:
- Hồi bẩm Nhị gia, tất cả mọi người đều bình an, cũng không có người ngoài tới quấy rối. Về phần xảy ra chuyện gì, lão thái gia cũng không có nói rõ, chỉ là có lệnh cho tiểu nhân tới đưa tin để ngài cùng Tam thiếu gia và Lục thiếu gia mau chóng trở về.
Lúc này Hạ Thuyên Danh mới có chút yên lòng, hắn vung tay lên, nói :
- Tốt. Chúng ta biết rồi, ngươi lui xuống nghỉ ngơi trước, việc này không thể để lộ ra, hiểu chưa ?
Hai người đồng thời khom người lĩnh mệnh, bọn họ đều là những người tâm phúc, cũng hiểu rõ lý lẽ, Hạ Thuyên Danh đã không đề cập tới, bọn họ cũng im lặng không nhắc tới.
- Nhất Huyễn, Nhất Minh, các con nhanh lên một chút, thu dọn đồ đạc, chúng ta lập tức xuất phát.Hạ Thuyên Danh dứt lời, ba người lập tức tiến vào nội viện, tìm Lâm Ôn Ngọc để thông báo cho biết. Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh cũng không dám chậm chễ, mặc dù không biết đến xảy ra chuyện gì, nhưng nếu là chuyện khẩn cấp, bọn họ cũng không dám chậm chễ.
Ba người sắp xếp lại phòng ốc, rồi lập tức đi ra cửa chính. Ở bên ngoài đã sớm có hạ nhân chuẩn bị ngựa, một nhà ba người lên ngựa, hướng phía gia trang chạy đi.
Hiện giờ trong huyện đã đầy tai mắt của Trình gia, Hạ gia ba người vội vàng rời đi như thế, tự nhiên là không thể gạt được người của Trình gia. Bất quá vô luận là Trình lão gia tử hay Trình Gia Huy cũng cho là bọn họ trở về thảo luận chuyện hôn sự của Hạ Nhất Thiên mà thôi .
Mà Trình Gia Huy lại càng sinh lòng cảm kích đối với Hạ Thuyên Danh, làm một thúc thúc , đối với việc hôn sự của chất nhi mà để tâm như thế, ngay cả chỉ chốc lát cũng không chịu chậm chễ, thật là một người nhiệt tâm a.
Ba người Hạ Nhất Minh không quản sức ngựa, chỉ mất nửa ngày cũng đã về tới bổn gia.
Từ rất xa, bọn họ đã thấy gia trang vẫn như trước, cũng không có bất cứ không khí khẩn trương gì, lúc này mới tâm tình mới được thả lỏng. Bất quá trong lòng cũng có chút cảm giác không hiểu nổi lên. Nếu đã là như thế, cuối cùng là có chuyện gì, mà lão gia tử gọi bọn họ trở về chứ.
Vừa mới giục ngựa tiến vào giữa trang, Hạ Thuyên Nghĩa lập tức tới, hắn cười to nói :
- Nhị ca, đệ đoán chắc mọi người lúc này sẽ về tới.
Hạ Thuyên Danh vừa nhảy xuống ngựa, vội hỏi :
- Lão Tam, xảy ra chuyện gì?
Hạ Thuyên Nghĩa cười hắc hắc, nói:
- Không nên cấp bách, là chuyện tốt.
Dứt lời, hắn hướng về xung quanh nhìn thoáng qua, thử xem có ai ở gần không. Hạ Thuyên Danh lập tức im lặng không nói, chẳng qua là trong lòng có chút tò mò, ngay cả đang ở trong gia trang cũng phải tránh né tai mắt gia đinh, việc này dám chắc không phải chuyện vừa.
Dưới sự dẫn dắt của Hạ Thuyên Nghĩa, mọi người đi tới Hạ gia đại viện, lúc này mới thấy, Hạ lão gia tử, Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Hải đều ở trong đó, ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, bên cạnh Hạ lão gia tử, còn có một vị lão nhân mặc trang phục nô bộc.
Vừa thấy được lão nhân này, phụ tử Hạ Thuyên Danh trong lòng không khỏi giật mình. Vị lão nhân này chính là người luôn luôn ở tại Tàng Thư Các, cùng Hạ lão gia tử đồng thời lớn lên, luôn theo sát bên mình làm nô bộc Hạ Lai Bảo. Mặc dù lão tu vi đã đạt tới cảnh giới cửu tầng , nhưng vẫn tự cho mình là tôi tớ của Hạ gia.
Đương nhiên, đối với vị lão nhân này, từ trên xuống dưới cũng không có người dám thực sự coi hắn như nô bộc. Ngay cả Hạ lão gia tử cũng cố ý đưa lão an bài tại Tàng Thư Các coi như dưỡng lão, hơn nữa hắn cũng là người duy nhất có thể ngồi trước mặt đệ tử trung tâm của Hạ gia với tư cách là người hầu.
Thấy ba người Hạ Thuyên Danh tiến vào, Hạ Lai Bảo lập tức đứng dậy, nói :
- Nhị gia, Tam thiếu gia, Lục thiếu gia.
Hạ Thuyên Danh lập tức tiến lên, cung kính nói:
- Bảo thúc, người như thế nào cũng xuất hiện? Trong nhà rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh lại càng đồng thời kêu lên:- Bảo gia, ngài khỏe.
Sau đó ánh mắt bọn họ lại càng khẩn trương nhìn mọi người trong sảnh. Hiện tại, toàn bộ nam tử Hạ gia đạt lục tầng đều tập trung ở chỗ này. Đây có thể nói là toàn bộ lực lượng của Hạ gia, có thể kinh động nhiều người đến vậy, cho dù nói liên quan đến sinh tử tồn vong của Hạ gia cũng là đều không quá đáng.
Hạ lão gia tử hơi khoát tay chặn lại, nói :
- Ngồi xuống đi.
Phụ tử Hạ Thuyên Danh không dám trái lời, không thể làm gì khác hơn là hậm hực ngồi xuống.
Hạ Vũ Đức vuốt râu dài một cái, nói :
- Thuyên Danh, ta nghe nói tại Trình phủ phát sinh đại sự rồi?
- Vâng.
Hạ Thuyên Danh nghiêm nghị nói :
- Buổi tối ngày hôm trước, đột nhiên một nhóm người tới tập kích Trình phủ, Trình phủ trên dưới thương vong hơn trăm người. Hiện nay, người dân trong thành sợ bóng sợ gió, tất cả đều cảm thấy bất an.
- Điều tra được ai làm ra không?
- Không ạ, từ trong Trình phủ truyền đến tin tức, những thi thể ở bên trong đều không ai nhận ra, hẳn là những người này từ bên ngoài đến ra tay.
Hạ Thuyên Danh trầm ngâm một chút, lại nói :
- Nghe nói Trình phủ ngay cả Thiên Niên Huyết Sâm cũng đã đánh mất, có lẽ bọn giặc này chính là hướng vì bảo vật kia mà đến.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn vào mắt phụ thân, không nghĩ phụ thân có bản lãnh lớn thế, cũng có thể suy đoán từ một việc ra nhiều việc liên quan.
Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, bất quá với việc Trình phủ đánh mất Thiên Niên Huyết Sâm đối với Hạ gia mà nói không chừng là một chuyện tốt.
Hạ Thuyên Danh do dự một lúc, rốt cuộc nói :
- Phụ thân, hôm nay Trình Gia Huy từng tìm đến gặp hài nhi, đồng thời đưa ra…
Hắn dừng một chút, hướng phía Hạ Nhất Thiên nhìn tới, nói:
- ..hắn muốn cùng Nhất Thiên nhà ta làm đám hỏi.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, nói :
- Hắn muốn cùng Thiên nhi làm đám hỏi?
- Vâng. Thứ nữ Trình Gia Huy là Trình Yên Lệ, năm nay mười bảy, nếu lấy tuổi mà nói, xứng với Nhất Thiên vừa đúng. Chỉ là hài nhi thấy có điểm không đúng, bọn họ vừa mới gặp nạn, vì sao bỗng nhiên lại nghĩ tới chuyện quan hệ thông gia, có điểm kỳ quái, phải có đề phòng.
Hạ Thuyên Danh Nghiêm mặt nói.
Mọi người trong phòng nhìn về phía Hạ Nhất Thiên sắc mặt có vài phần cổ quái, Hạ Nhất Thiên lại càng xấu hổ không ngớt.
Hạ Vũ Đức suy nghĩ trong chốc lát , nói :
- Chuyện này sau hẵng nói. Thuyên Danh, con biết ta gọi các con về là vì chuyện gì không?
- Hài nhi không biết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Phụ tử Hạ Thuyên Danh ba người lập tức tập trung lắng nghe.
Hạ Vũ Đức hướng về phía Hạ Thuyên Nghĩa nhìn một chút, Thuyên Nghĩa lập tức đứng dậy nói :
- Nhị ca, từ khi Nhất Minh gặp phải Hồ Hùng, chúng ta luôn canh cánh việc này ở trong lòng, đồng thời tiến hành canh gác khu vực rừng núi xung quanh. Hôm trước, lúc tiểu đệ lên núi, trong lúc vô tình phát hiện một con Kim Quan Mãng trưởng thành.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau