VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 406 - Chương 410

Chương 406: Cảm ngộ về ba điểm

Trong một gian phòng nhỏ, Hạ Nhất Minh đang cầm xem một quyển bí tịch rất dầy. Trên mặt hắn thỉnh thoảng lại hiện lên một chút lĩnh ngộ. Toàn bộ tinh thần của tập trung vào quyển bí tịch.
Một nửa quyển bí tịch ghi chép lại các phương pháp vận dụng, chuyển đổi của ba hệ Hỏa, Thổ, Kim. Tất nhiên, trong đó cũng có nói tới việc tìm kiếm binh khí để tạo ra ba điểm cơ bản, cùng với việc làm sao để binh khí có thể hóa thành sương.
Quyển bí tịch trong tay hắn không chỉ có mỗi nội dung mà còn có cả những chú thích. Đó chính là những chú thích mà Vũ Vô Thường tu luyện hơn trăm năm đã tổng kết được.
Chỉ riêng giá trị của những kinh nghiệm đúc kết đó đã không thể ước lượng được.
Sau khi đọc qua quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh hiểu được tại sao Kim Chiến Dịch lại cam đoan Vũ Vô Thường có thể giúp hắn.
Lão ta tu luyện vừa đúng ba hệ Kim, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Hơn nữa, đã có đủ cơ sở. Nhưng mấy lần đột phá lên tôn giả vẫn không có kết quả. Nhưng chính vì hắn đột phá nhiều lần thất bại nên có rất nhiều kinh nghiệm. Có thể thấy được điểm này từ những lời chú thích ghi trong bí tịch.
Điều cần thiết đầu tiên chính là tìm được thần binh lợi khí làm vật quan trọng để đỡ cho ba điểm. Nghĩ tới chuyện này lại hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản.
Nếu tất cả các thần binh lợi khí đều như nhau thì khó khăn lại ít.
Nhưng một số thần binh đặc thù có uy lực cực lớn thì lại vô cùng khó khăn. Nếu không có phương pháp phụ trợ cơ bản là khó có thể thành công.
Ví dụ như Long thương của Kim Chiến Dịch. Nếu không có các vị tôn giả đi trước lưu lại phương pháp tu luyện thì Kim Chiến Dịch cũng chẳng thể tìm được ba điểm thăng bằng trong đó.
Nhưng Ngũ Hành môn đúng là một môn phái từng đứng vị trí số một.
Trong việc tu luyện ngũ hành lực lại có một số phương pháp riêng, có thể giúp cho đệ tử trong môn phái dễ dàng tìm được ba điểm này.
Mà phương pháp dùng để đối phó với thần binh lợi khí đặc biệt lại khó có mà tưởng tượng được. Bọn họ sử dụng phương pháp chính là bồi dưỡng.
Mà trong bồi dưỡng thì cái cần nhất chính là thời gian.
Tu luyện Ngũ hành luân hồi công pháp có thể sử dụng kỹ năng đặc biệt, mỗi ngày đưa một lượng chân khí cực lớn vào trong binh khí. Sau một thời gian dài, trong thanh binh khí sẽ hình thành nên dấu ấn của riêng mình. Sau này có thể dễ dàng tìm ra mỗi một điểm cân bằng trong đó.
Sau khi xác định được một điểm rồi thì có phương pháp khác để tìm được điểm thứ hai.
Khi đã xác định được vị trí của ba điểm thì đối với việc bồi dưỡng thần binh càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần có đủ thực lực, tạo được cơ sở đầy đủ thì sớm muộn gì cũng có thể tụ đỉnh thành công.
Nhưng sử dụng phương pháp này lại đòi hỏi phải có thời gian. Ngũ hành luân hồi phải cần mười năm kết hợp mới có thể tạo đủ cơ sở cho tụ đỉnh. Chỉ có gắn bó một thời gian dài như vậy mới có thể hiểu rõ tình trạng của binh khí. Mà cũng chỉ có mỗi ngày sử dụng chân khí bồi dưỡng thì mới có thể tiến thêm được một bước đưa ngũ hành lực vào trong nó.
Hạ Nhất Minh đọc kỹ từng chi tiết, trong lòng chẳng biết nói gì.
Ngũ hành công pháp truyền thừa uy lực thật lớn, nhưng cũng có điểm hạn chế. Thật ra, điều kiện đầu tiên đối với đệ tử của Ngũ Hành môn cũng chẳng có gì quan trọng.
Trong môn phái, nếu có một đệ tử có thể ngưng xuất được tam hoa, thì khi bọn họ ngưng tụ được đóa hoa thứ hai sẽ được phép vào trong võ khố, chọn thần binh phù hợp.
Ngưng tụ đóa hoa thứ ba chính là điểm khó khăn nhất. Sau khi ngưng tụ được đóa thứ hai khoảng ba mươi năm mà thành công tạo ra được đóa thứ ba đã là chuyện hết sức may mắn.
Đến lúc tên đệ tử đó có thực lực tam hoa thì thanh thần binh cũng theo bọn họ được hơn mười năm.
Cho nên điều kiện đối với đệ tử Ngũ Hành môn mà nói cơ bản là chẳng có vấn đề gì. Trong lịch sử, chưa từng có người nào vì điểm hạn chế đó mà không thể tụ đỉnh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULLNhưng với Hạ Nhất Minh lại là vấn đề cực lớn.
Sau khi xem kỹ miêu tả quá trình bồi dưỡng, tim của hắn đập thình thịch. Hắn có thể khẳng định, chỉ cần mười năm, vấn đề đó có thể giải quyết một cách tốt đẹp.
Sờ sờ mạng sườn, Hạ Nhất Minh không khỏi cười khổ. Thời gian hắn có được Ngũ hành hoàn quả là quá ngắn. Cho dù hắn có được thiên phú kiêm tu ngũ hành thì cũng không phá được vấn đề đó.
Sở dĩ, hắn không thể tìm được ba điểm thăng bằng trong ngũ hành chính bởi vì chưa đủ quen thuộc với thanh thần binh. Nếu là một thứ khác, hắn chẳng hề cố kỵ mà dùng hết sức áp bức, để nắm được nó trong tay.
Nhưng đối với ngũ hành hoàn, nếu làm như vậy có thể khiến cho uy lực của nó giảm đi.
Đối với thần binh đặc biệt thì sử dụng phương pháp mà Ngũ Hành môn ghi lại là chính xác nhất.
Mỗi ngày sử dụng chân khí bồi dưỡng. Sau đó tìm ra một điểm, rồi lại dùng phương pháp khác để tìm ra điểm thứ hai. Sử dụng năng lượng ba hệ cân bằng mà điều khiển ngũ hành tuần hoàn mới là phương pháp chính xác.
Đặt nhẹ quyển bí tịch xuống, Hạ Nhất Minh có chút cảm thấy tiếc nuối.
Mười năm! Nghĩ tới chuyện đó, trong lòng cảm thấy có chút khổ sở.
Đối với người khác, mười năm có thể tạo được thế cho việc tụ đỉnh đã là rất giỏi. Nhưng Hạ Nhất Minh lại khác. Nếu không có ước hẹn với bộ tộc Đồ Đằng, Hạ Nhất Minh cũng chấp nhận điều đó.
Dù sao thì hắn vẫn còn rất trẻ. Mười năm đối với hắn cũng chẳng đáng là gì. Nhưng lúc này, ước hẹn hai mươi năm lại giống như một bóng ma, ám ảnh trong đầu hắn.
Nếu dùng mười năm để tạo thế thì để thần binh hóa sương, rồi còn tụ đỉnh phải mất bao nhiêu lâu?
Hai mươi năm tưởng như rất dài, nhưng trên con đường tu luyện lại chỉ giống như một cái chớp mắt. Có được những lời giáo huấn, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không dám chắc sau mười năm có thể trở thành tôn giả.Con đường tu luyện về sau muốn đột phá lại càng khó. Mặc dù tất cả mọi người đều tin tưởng hắn có thể trở thành tôn giả, hơn hai mươi năm thì đó như là điều hiển nhiên.
Đến lúc này, trong lòng hắn có chút hối hận. Bản thân trước kia quá nóng vội mới đưa ra ước định hai mươi năm.
Nếu như có thể đổi nó thành ba mươi hay là bốn mươi năm thì không biết bộ tộc Đồ Đằng có chấp nhận không?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh không nghĩ tới việc đó nữa. Bởi chẳng cần nghĩ cũng biết chắc chắn bộ tộc Đồ Đằng cũng chẳng đồng ý.
Có điều, sau hai mươi năm nếu không thể trở thành tôn giả thì đi tới bộ tộc Đồ Đằng chính là chui đầu vào chỗ chết.
Hắn thở dài một tiếng, cẩn thận khép quyển bí tịch lại.
Nội dung bên trong hắn đã đọc qua toàn bộ, quả thật giúp được bản thân rất nhiều. Không chỉ có việc bồi dưỡng binh khí mà ngay cả việc vận dụng đối với ba hệ hắn cũng có những hiểu biết mới. Những điều ghi chép trong đó, chỉ cần tu luyện một thời gian là có thể biến thành của mình.
Dùng một viên Giáp Hoàng đan trao đổi lấy quyền độc quyển bí tịch này quả là không phí.
Trong đầu nhớ lại mấy điểm đáng chú ý trong quyển bí tịch. Sau khi chắc chắn đã hoàn toàn hiểu thấu, chỉ cần thời gian là sẽ biến thành của bản thân.
Hạ Nhất Minh liền lấy ngũ hành hoàn ra. Nếu đã quyết định sử dụng phương pháp này, thì bắt đầu từ bây giờ là tốt nhất.
Trong ba hệ Kim, Hỏa, Thổ thì Hạ Nhất Minh thích dùng nhất chính là Kim hệ.
Khai Sơn tam thập lục thức khi thi triển ra mang tới một cảm giác vui vẻ trong lúc thi triển. Nhưng so sánh với nó, thì khống hỏa thuật hay Phiên Thiên ấn đều có hiệu quả cao hơn rất nhiều.
Chỉ có điều, năng lượng Kim hệ hoàn toàn thuộc về hắn, còn hai loại năng lượng kia lại phải mượn từ ngoài.
Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh quyết định nếu đã không còn cách nào khác thì cứ làm như vậy.
Chân khí mạnh mẽ tiến vào trong ngũ hành hoàn. Dưới sự bao phủ của năng lượng Kim hệ, ngũ hành hoàn dẫn phát ra một chút quang mang trong suốt. Dưới sự khống chế của hắn, ngũ hành hoàn không hề chuyển động. Nếu không thì năng lượng nó phát ra đủ phá hủy toàn bộ căn phòng này.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thu hồi năng lượng Kim hệ lại. Hai tay hắn huy động liên tiếp. Trong lòng bàn tay hắn chợt lóe lên một ánh lửa. Khống hỏa thuật vừa được thi triển, toàn bộ ngũ hành hoàn liền biến thành màu hồng, tỏa ra hơi nóng.
Sau khi duy trì năng lượng Hỏa hệ khoảng thời gian một chén trà, Hạ Nhất Minh liền thu về.
Ngay sau đó, Thổ lực mạnh mẽ lại tiến vào trong ngũ hành hoàn.
Căn cứ theo thủ pháp ghi trên bí tịch, Hạ Nhất Minh chậm rãi điều khiển nó chảy trong ngũ hành hoàn, ân cần chăm sóc nó.
Sau khoảng một chén trà, Hạ Nhất Minh từ từ thu hồi năng lượng thổ hệ.
Tuy nhiên, vào lúc này, đan điền của hắn lại biến động. Ngay sau đó, một nguồn năng lượng mạnh mẽ lại trỗi dậy, chảy theo kinh mạch của hắn. Trong nháy mắt, nó đã chui vào trong ngũ hành hoàn.

Chương 407: Tìm kiếm ba điểm

Hạ Nhất Minh ngẩn người. Trước khi bắt đầu nuôi dưỡng ngũ hành hoàn, hắn không thể ngờ được nguồn năng lượng thu được từ Thông Thiên bảo tháp lại trỗi dậy vào lúc này, nó lại còn chui vào trong ngũ hành hoàn.
Đây là điều mà hắn hoàn toàn không thể khống chế. Mà cho dù muốn ngăn cản, hắn cũng không thể làm được.
Năng lượng thổ hệ đang rút về một lần nữa lại bám theo nguồn năng lượng kia, chui vào trong ngũ hành hoàn.
Nguồn năng lượng này đối với Hạ Nhất Minh tương đối quan trọng. Nhờ có nó mà khi thi triển Phiên Thiên ấn, hiệu quả tăng lên rất nhiều. Nhớ lại khi trước, hắn dễ dàng đánh cho Kỳ Liên song ma chẳng khác gì vỗ một con ruồi, mà thầm đắc ý. Lúc đó nếu như trên người bọn họ không có bộ áo chí bảo thì chỉ sợ đã biến thành một đống thịt vụn mất rồi.
Sau khi biết được tác dụng, Hạ Nhất Minh rất coi trọng nó. Cho dù thế nào cũng không dễ dàng để cho nó biến mất.
Năng lượng Thổ hệ điên cuồng chui vào, khiến cho hắn có thể dễ dàng nắm được tình hình trong Ngũ hành hoàn.
Sau khi nguồn năng lượng kỳ lạ kia tiến vào trong ngũ hành hoàn cũng không đứng yên tại chỗ mà giống như một kẻ điên, chạy loạn khắp nơi.
Năng lượng Thổ hệ của Hạ Nhất Minh nhanh chóng giăng ra, nhằm gom nó trở về.
Mặc dù, nguồn năng lượng đó rất mạnh nhưng lại xuất phát ra từ đan điền của bản thân nên nó không hề gây thương tổn cho hắn. Nhưng muốn tóm được nó lại không phải là chuyện đơn giản.
Cũng chẳng biết bao nhiêu lâu, Hạ Nhất Minh đang hết sức đau đầu thì nguồn năng lượng đó chợt ngừng lại.
Cũng không phải hắn làm được điều đó mà là do tự nó đột nhiên đứng lại.
Nhận thấy điều đó, Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức vui mừng. Cái võng mà hắn giăng ra nhanh chóng co lại, vây lấy nó.
Nhưng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là nguồn năng lượng của bảo tháp cũng chẳng hề phản kháng, cứ để cho hắn tóm lấy, thu hồi trở về trong đan điền.
Cả quá trình, nguồn năng lượng của bảo tháp hết sức ngoan ngoãn khiến cho Hạ Nhất Minh ngạc nhiên.
Hắn chợt nảy ra một suy nghĩ:" Chẳng lẽ trong ngũ hành hoàn có thứ gì đó thu hút nguồn năng lượng của bảo tháp?".
Suy nghĩ một chút, Hắn lại đưa năng lượng Thổ hệ tiến vào trong ngũ hành hoàn. Căn cứ theo trí nhớ, hắn nhanh chóng tiến tới vị trí mà nguồn năng lượng của bảo tháp đã dừng lại.
Đây cũng không phải là khu vực trung tâm trong ngũ hành hoàn. Mặc dù không có ngũ hành tuần hoàn nhưng cũng tương đối cứng rắn.
Sử dụng năng lượng Thổ hệ tìm tòi, Hạ Nhất Minh gần như chẳng để ý tới thời gian, tập trung tất cả tinh thần vào đó.
Thái độ của bất kỳ một cao thủ tu luyện võ đạo cũng đều rất cứng rắn. Một khi bọn họ đã xác định chuyện gì, thì cho dù khó khăn đến mấy cũng khó mà đổi ý.
Mà Hạ Nhất Minh đã xác định được ở đó có điểm đặc biệt thì trước khi tìm ra lý do, hắn chẳng thể bỏ qua.
Bên ngoài mật thất, Kim Chiến Dịch cùng với Vũ Vô Thường im lặng ngồi đợi. Mặc dù đã qua một ngày, một đêm nhưng Kim Chiến Dịch vẫn thản nhiên, chẳng hề có gì nôn nóng.
Nhưng Vũ Vô Thường lại không thể giữ được bình tĩnh. Hắn đã thầm chửi mắng Hạ Nhất Minh đến chết đi sống lại bao nhiêu lần. Thậm chí nét mặt đã xuất hiện sự giận dữ.
Hạ Nhất Minh tiến vào mật thất lâu như vậy mà vẫn chưa đi ra thì chỉ có một lý do duy nhất là sau khi đọc xong bí tịch liền tiện tay bế quan.
Nghĩ tới điều này, Vũ Vô Thường chỉ chực muốn khóc.
Tên này làm sao có thể bế quan ở đây? Nếu vì thế mà bỏ lỡ mất cơ hội thì hắn chỉ còn cách để tang hy vọng cuối cùng của mình.
Cảm nhận được suy nghĩ trong lòng đối phương, Kim Chiến Dịch cười nói:- Vũ huynh cứ yên tâm! Một khi đại chiến nổ ra, cho dù Hạ huynh không đi ra ta cũng giao Giáp Hoàng đan cho ngươi, không để ngươi bỏ lỡ cơ hội.
Vũ Vô Thường nghe thấy thế mới thở dài một hơi. Hắn do dự một chút, nói:
- Kim huynh! Chẳng lẽ ngươi không có ý định đi trước hay sao?
Kim Chiến Dịch trầm ngâm chốc lát, rồi quay đầu nhìn về phía cánh cửa mật thất, nói:
- Xem tình hình thế nào đã.
Vũ Vô Thường hiểu rõ nếu trước khi đại chiến mà Hạ Nhất Minh vẫn không đi ra thì Kim Chiến Dịch vẫn ngồi đây làm hộ pháp. Cho dù đánh mất cơ hội lần này, hắn cũng chẳng tiếc.
Trong mật thất, Hạ Nhất Minh đang nhắm chặt hai mắt chợt mở ra. Ánh mắt của hắn không dấu được sự mừng rỡ.
Sau khi tìm tòi một cách kỹ lưỡng, cuối cùng hắn đã tìm được kết quả bất ngờ. Tại đó, hắn phát hiện ra một điểm giống như hắc động. Ở đây, năng lượng thổ hệ tập trung rất nhiều. Mà uy lực mạnh mẽ của nó khiến cho Hạ Nhất Minh cũng phải kinh ngạc.
Có điều, điểm này vẫn chưa cố định mà căn cứ theo một quỹ đạo nào đó, lưu chuyển không ngừng.
Tuy nó liên tục di chuyển, nhưng quỹ tích của nó lại chẳng có gì thay đổi. Giống hệt như trong ngũ hành hoàn có một cái thế giới kỳ lạ. Cứ ba canh giờ lại hoàn thành một chu kỳ, chẳng lâu hơn mà cũng chẳng sớm hơn lấy một phút.
Hạ Nhất Minh mất trọn một ngày mới xác định được quỹ tích di chuyển của nó.
Hắn có thể khẳng định đây chính là một điểm thuộc về Thổ hệ nằm trong ngũ hành hoàn.
Có thể trong thời gian ngắn phát hiện ra điểm đó hoàn toàn là chuyện không tưởng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập hy vọng. Có lẽ, chẳng cần tới mười năm hắn cũng có thể đỉnh túc thành công.
Lấy từ trong người ra một cái chai. Hắn mở ra, sau đó lấy một viên Ích Cốc đan, uống vào. Tiếp theo, hắn ngưng thần, vận công. Sau khoảng nửa canh giờ, trạng thái của hắn đã hoàn toàn khôi phục. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULLNhân lúc còn đang hào hứng, Hạ Nhất Minh định mượn dịp để tìm ra tiếp cái điểm thứ hai.
Mặc dù hắn biết có thể tìm được một điểm đã là chuyện ngoài ý muốn. Nếu không có nguồn năng lượng của bảo tháp ở trong đan điền phát tác thì hắn cũng chẳng có được cơ hội đó.
Nhưng chỉ cần có một chút hy vọng, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không bỏ qua.
Hai tay của hắn liên tục chớp động, khống hỏa thuật nhanh chóng được thi triển.
Năng lượng hỏa hệ từ trong lòng bàn tay hắn vọt tới. Mặc dù nguồn năng lượng này cũng không lấy gì làm mạnh, nhưng lại hết sức gọn gàng, hoàn toàn bị hắn điều khiển.
Cảm nhận niềm vui khi có được sự khống chế hoàn mỹ, Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới thần khí Cửu Long lô.
Nếu có một ngày, hắn có thể sử dụng khống hỏa thuật để điều khiển Cửu Long lô, chẳng biết sẽ tạo ra được uy lực mạnh đến mức độ nào.
Chỉ cần nghĩ tới đó cũng đủ khiến cho người ta hồi hộp.
Lòng bàn tay hắn xuất hiện một đốm lửa. Hạ Nhất Minh đưa đốm lửa đó vào trong ngũ hành hoàn. Ngay sau đó, hắn dựa theo phương pháp ghi trong bí tịch, lấy điểm căn bằng thuộc Thổ hệ làm trung tâm, điều khiển đốm lửa dò xét theo một vòng tròn.
Đây chính là một biện pháp tìm kiếm. Sau khi phát hiện được điểm thứ nhất liền ước chừng khoảng cách giữa hai điểm chỉ trong khoảng một vòng tròn là có thể tìm ra được điểm thứ hai.
Tất nhiên, đây cũng là một quá trình rất lâu và buồn tẻ. Theo những gì Ngũ Hành môn ghi lại, thì thời gian dài nhất mà một đệ tử của họ dùng để tìm kiếm điểm thứ hai phải tới hai năm.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không nghĩ mình đen đủi đến vậy nhưng vẫn chuẩn bị tâm lý trước.
Tuy nhiên, mới chỉ qua thời gian một nén nhang, cơ thể Hạ Nhất Minh có chút run rẩy.
Hiển nhiên, hắn có thể cảm ứng được trong quá trình tìm kiếm, hắn chợt phát hiện ra điểm cân bằng thuộc về Hỏa hệ.
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung, cảm nhận quỹ tích vận chuyển của nó.
Qua một ngày, Hạ Nhất Minh mệt mỏi mở mắt ra. Hắn đã thành công tìm được hai điểm trong ngũ hành hoàn.
Mặc dù thân thể có chút mệt mỏi nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn rất vui vẻ. Hắn chẳng hề do dự, vận khởi Kim hệ, đưa nguồn năng lượng đó nhanh chóng tràn vào trong ngũ hành hoàn.
Trong ba điểm cân bằng, tìm được điểm thứ nhất là vô cùng khó khăn. Quá trình tìm kiếm điểm thứ hai thì dễ hơn một chút. Nhưng sau khi xác định được điểm thứ hai thì việc tìm kiếm điểm thứ ba đã trở nên dễ dàng.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cũng phải mất sáu canh giờ mới xác định được vị trí cuối cùng.
Đến lúc này, hắn mới thở phào một hơi, thả lỏng tinh thần. Trong lòng hắn hết sức tự hào. Có thể trong mấy ngày ngắn ngủi tạo ra thành công bằng một đệ tử Ngũ Hành môn tạo ra trong mười năm. Nếu chuyện này truyền ra ngoài, đủ tạo ra một sự chấn động.
Hắn ngẩng đầu, ngơ ngác nhìn chung quanh. Bất tri bất giác, tìm được ba điểm đúng là như một giấc mơ. Đến bây giờ, hắn vẫn chưa thể tin được.
Có điều, hắn cũng hiểu, có thể tìm được điểm thứ nhất chính là một cái mấu chốt.
Không ngờ, nguồn năng lượng của bảo tháp ẩn nấp trong đan điền, lại giúp đỡ hắn nhiều đến vậy.

Chương 408: Ân tình tặng đan

Từ từ cố gắng kìm nén sự vui sướng đang cuồn cuộn dâng lên trong lòng, Hạ Nhất Minh tiếp tục nhắm mắt. Hắn muốn khắc sâu ba điểm thăng bằng đó vào trong đầu.
Sau khi chân khí tiến vào trong ngũ hành hoàn, hắn có thể dễ dàng tìm được vị trí của ba điểm. Thậm chí, hắn còn điều khiển ba nguồn năng lượng có thuộc tính khác nhau chuyển động theo quỹ tích của ba điểm đó.
Hạ Nhất Minh chợt phát hiện ra rằng trong quá trình chúng di chuyển, mặc dù có đi ra tầng ngoài, nhưng chỉ khi nào có mặt ở tầng trong, nó mới hiện rõ vị trí.
Hắn thầm đoán rằng xây dựng ba điểm cân bằng ở trong nội tầng mới có thể khống chế được sự tuần hoàn của ngũ hành ở ngoại tầng. Có lẽ, đây cũng là một điểm đặc trưng của ngũ hành hoàn.
Từ từ, hắn lại phát hiện thêm một quy luật kỳ lạ. Cho dù ba điểm đó di chuyển thế nào, chúng vẫn giữ một khoảng cách tương đối. Trong phạm vi của ngũ hành hoàn, vị trí của chúng luôn duy trì thành một hình tam giác ổn định. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng được sinh ra từ giữa ba điểm đó.
Hắn suy nghĩ một chút chợt hiểu đó chính là lực trói buộc. Có một điều nuối tiếc là lúc này, giữa ba điểm đó vẫn chưa đầy ắp chân khí của Hạ Nhất Minh nên vẫn chưa đạt tới mức độ sung mãn.
Vì vậy, mặc dù Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được lực trói buộc, nhưng lại không thể xuất ra như bọn Kim Chiến Dịch.
Tuy nhiên, hắn hoàn toàn tin tưởng, với tốc độ tu luyện của mình, chỉ trong vòng một năm sẽ làm cho khoảng trống giữa ba điểm đó chứa đầy chân khí. Sau đó, có thể tự do phóng thích lực trói buộc mà chỉ có sau khi trở thành cường giả đỉnh túc mới làm được.
Bám theo ba điểm đó, chuyển động một vòng trong ngũ hành hoàn. Cuối cùng, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn tỉnh lại.
Hắn đứng lên, làm vài động tác thư giãn. Ngồi tĩnh tọa mấy ngày cũng chẳng hề ảnh hưởng gì tới hắn. Chỉ có điều, nơi này quá yên tĩnh.
Lúc trước toàn bộ thể xác và tinh thần của hắn tập trung vào trong việc tu luyện nên không hề cảm thấy chuyện gì khác. Tận cho tới lúc này, hắn mới cảm thấy được điều đó. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hai tai của hắn hơi động một chút liền nghe thấy tiếng động bên ngoài mật thất. Gần ngay đó, có một người yên lặng thủ vệ. Căn cứ vào hô hấp của kẻ đó, Hạ Nhất Minh có thể đoán ra được đó là ai.
Trong lòng hắn đang hết sức xúc động. Hắn không kìm được muốn đem ngay tin tức tốt lành nói cho Kim Chiến Dịch.
Thân hình hắn khẽ động một cái liền xuất hiện ngay cửa. Đưa tay đẩy cửa, Hạ Nhất Minh bước ra ngoài.
Khi Hạ Nhất Minh vừa mới đi tới cửa phòng, Kim Chiến Dịch liền phát hiện ra ngay. Gã đang ngồi nhắm mắt, tập trung suy nghĩ về một vấn đề trong con đường tu luyện. Nhưng khi thấy Hạ Nhất Minh đi ra, gã liền choàng tỉnh, nét mặt có chút vui mừng, tươi cười, nói:
- Hạ huynh đệ! Lần này ngươi có thu hoạch...
Kim Chiến Dịch chợt ngừng lại. Ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh đầy vẻ ngạc nhiên, như thấy một sự thay đổi hoàn toàn khác.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Ở chung mấy tháng với nhau, mỗi người hoàn toàn hiểu rõ thực lực cũng như hơi thở của người kia. Bây giờ, hơi thở của Hạ Nhất Minh có sự thay đổi, hiển nhiên là hắn có thể phát hiện ra được.
Trong ánh mắt có chút vui mừng, Kim Chiến Dịch nói:
- Khá lắm! Mới nhìn qua bí tịch mà đã có sự thay đổi lớn như vậy. Nói cho ta biết, ngươi đã có được cái gì?
Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề giấu diếm, nói:
- Ta đã tìm được ba điểm Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành hoàn. Chỉ cần lấp đầy chân khí vào đó nữa là có thể tạo thế thành công.
Mi mắt của Kim Chiến Dịch hơi giật giật. Hắn há hốc miệng ra mà nhìn. Một lúc sau, hắn thì thào hỏi:
- Ngươi đã tìm đủ toàn bộ ba điểm?
Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, nói:
- Đúng thế! Nhờ trời, ta đã tìm được ba điểm.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch nhìn Hạ Nhất Minh có chút quái dị kèm thêm một sự xa lạ.
Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng. Chỉ trong mấy ngày đã tìm được ba điểm, ngay cả bản thân hắn cũng thấy khó tin chứ đừng nói tới những người khác.
Tuy nhiên, bí mật có liên quan đến năng lượng của bảo tháp thì hắn giữ kín, không hề lộ ra chút nào.
- Kim huynh! Lần này, ta quả thực quá may mắn.
Kim Chiến Dịch đờ đẫn, gật đầu, thì thào nói:
- Đúng! Ngươi quá may mắn. Thật sự là quá may mắn.
Ở cùng với Kim Chiến Dịch một thời gian dài, đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh nghe thấy gã nói thẳng như thế.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh nhìn quyển bí tịch, rồi đưa mắt nhìn ra ngoài cửa. Ngay lập tức, Kim Chiến Dịch cũng trở lại bình thường. Hai mắt hắn như có tia sáng lóe lên, đưa mắt nhìn ra đó.
Cánh cửa phòng mở ra không hề có tiếng động. Một thân hình mập mạp lặng lẽ bước vào.
Vừa bước vào phòng, thấy được Hạ Nhất Minh và quyển bí tịch trên tay, gã cảm thấy vui mừng khôn xiết.
- Hạ huynh! Chúc mừng ngươi đã xuất quan. - Vũ Vô Thường cười ha hả, nói.Hạ Nhất Minh thấy gã cứ nhìn chằm chằm vào quyển bí tịch trong tay mình mà cảm thấy buồn cười. Hắn liền đưa nó ra và nói:
- Đa tạ Vũ huynh!
Vũ Vô Thường cầm lấy quyển bí tịch, cất cẩn thận vào trong người, cười nói:
- Hạ huynh khách khí rồi! Chỉ là trao đổi mà thôi.
Nghe hắn nói một cách thoải mái, Hạ Nhất Minh cũng nảy sinh một chút hảo cảm.
Vũ Vô Thường quay sang, ôm quyền với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh! Chuyện ngươi đã đồng ý, xin chớ có quên.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, cao giọng nói:
- Vũ huynh cứ yên tâm. Tiểu đệ cũng không phải là kẻ lắm lời.
Vũ Vô Thường vui mừng, gật đầu, nói:
- Lão phu cũng không nên nhiều lời. Nhưng đây là việc quan trọng nên vẫn phải nói vài câu. Mong hai vị thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh lắc đầu. Hoàn toàn hiểu được sự cẩn thận của người ta. Vũ Vô Thường nhìn Kim Chiến Dịch, muốn nói gì đó nhưng lại thôi.
Kim Chiến Dịch cười lớn một tiếng. Trong lòng bàn tay hắn đã xuất hiện một cái bình ngọc, rồi đưa ra.
Vũ Vô Thường mở ra nhìn kỹ. Ánh mắt xuất hiện một sự xúc động và vui sướng. Hiển nhiên đây chính là Giáp Hoàng đan.
Vũ Vô Thường cất đan dược đi, cười vang, nói:
- Hai vị! Nếu lão phu đoán không nhầm thì chỉ vài ngày nữa, mấy tên phương Tây kia sẽ chủ động khai chiến. Lão phu phải chuẩn bị một chút nên mấy ngày này không thể hầu chuyện được. Xin các vị cứ tự nhiên.
Hắn cười lớn rồi bước ra. Trong tiếng cười tràn ngập một niềm vui vô bờ bến.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn hắn bước ra, nói:
- Kim huynh! Quan hệ giữa Linh Tiêu bảo điện và hoàng thất Đại Thân thật là tốt.
Kim Chiến Dịch cười ngạo nghễ, nói:
- Trăm năm trước, triều đình thối nát, nên các gia tộc đều muốn lật đổ. Vũ gia cũng chỉ là một trong số các gia tộc đó mà thôi. Nhưng cuối cùng, bọn họ lại nhận được sự đồng ý của Tông chủ đại nhân, lại thêm Động Thiên Phúc Địa trợ giúp nên mới trấn áp được quần hùng, trở thành một triều đình mới. Trăm năm qua, Vũ gia vẫn giữ một quan hệ mật thiết với Linh Tiêu bảo điện. Thậm chí hai người trong gia tộc bọn họ còn bái làm đệ tử của Cao sư thúc. Hôm giao chiến với song ma, ngươi cũng đã gặp rồi đấy.
Hạ Nhất Minh cảm thấy thư thái. Chẳng trách mà hoàng thất Đại Thân lại biết tới sự tồn tại của mình. Nguyên nhân là quan hệ hai bên lại mật thiết tới mức độ đó.Hắn đưa tay vào ngực, móc ra một cái bình ngọc, nói:
- Kim huynh! Đây là của ngươi.
Kim Chiến Dịch liếc mắt liền biết ngay bên trong hiển nhiên là Giáp Hoàng đan. Hắn biến sắc, nói:
- Hạ huynh! Ý của ngươi là gì?
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt, nói:
- Bí tịch của Vũ Vô Thường giúp ta rất nhiều. Như thế thì trao đổi hiển nhiên phải dùng Giáp Hoàng đan của ta.
Kim Chiến Dịch mỉm cười. Hắn đưa tay vào ngực lại lấy ra một cái bình ngọc giống hệt như cái bình của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nhìn kỹ. Khi Kim Chiến Dịch mở nắp ra, Hạ Nhất Minh liền ngửi thấy một mùi hương quen thuộc.
Đối với luyện đan thuật, hắn đã có tạo nghệ rất cao. Chỉ cần ngửi qua chút chút liền biết được bên trong chính là Giáp Hoàng đan.
Hạ Nhất Minh giật mình, biến sắc, nói:
- Ngươi đưa cho Vũ Vô Thường là đan giả?
Kim Chiến Dịch buông tay xuống, nói:
- Ta cũng muốn đưa cho hắn đan giả. Nhưng Vũ Vô Thường là một lão già thành tinh. Nếu đưa đan giả thì làm sao mà giấu được hắn.
Hạ Nhất Minh nhìn bình ngọc trên tay gã, hoài nghi, hỏi:
- Vậy Giáp Hoàng đan trong tay ngươi là ở đâu?
Kim Chiến Dịch tươi cười, nói:
- Đưa Giáp Hoàng đan cho Vũ Vô Thường cũng không phải là của ta, mà là ý của Hác Đồng sư thúc. Ngay cả chuyện ta tìm Vũ Vô Thường cũng là do Hác sư thúc chỉ điểm.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, trong lòng vô cùng cảm kích. Hắn gặp Hác Đồng cũng không phải nhiều, nhưng vẫn nhận được một chút cảm tình của vị lão nhân đó. Mặc dù, phần lớn là lão nhân gia xem trọng thành tựu tương lai của hắn. Nhưng Hạ Nhất Minh vẫn hết sức cảm kích.
Kim Chiến Dịch nhìn nét mặt của Hạ Nhất Minh, lắc đầu, nói:
- Hạ huynh! Ngươi đừng cao hứng quá sớm. Hác sư thúc nói: đây là cho ngươi mượn. Sau này phải trả lại gấp mười.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi lại:
- Cái gì?
Kim Chiến Dịch cười khổ, nói:
- Hác sư thúc rất coi trọng thiên phú luyện đan của ngươi. Người nói sau này, ngươi hoàn toàn có thể luyện chế được Giáp Hoàng đan. Vì vậy mới lấy ra một viên, lại còn vỗ ngực bảo đảm sau này khi ngươi có đột phá về mặt luyện đan sẽ đòi ngươi đền lại mười viên.
Hạ Nhất Minh dở khóc, dở cười. Hắn chợt hiểu được tâm tư của lão nhân gia.
Mặc dù, lúc này thể hiện của hắn trên con đường luyện đan cũng không bình thường, nhưng sau này có thể vượt qua được Phiền Thạc tôn giả hay không thì cũng chẳng có người nào dám chắc.
Vì thế, Hác Đồng nói vậy cũng chỉ là lấy cớ. Nếu không, với thân phận của lão nhân gia, cũng không thể vô duyên vô cớ, xuất ra một viên Giáp Hoàng đan.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cũng thầm hạ quyết tâm.
Chỉ cần sau khi hắn trở thành tôn giả, nhất định sẽ nghiên cứu luyện đan thuật. Nếu thực sự có được thành tựu, cho dù thế nào cũng trả lại mười viên Giáp Hoàng đan.
Hắn không chỉ muốn trả lại ân tình hôm nay mà hơn nữa, hắn muốn chứng minh cho mọi người thấy Hác Đồng không hề nhìn lầm người.
Đột nhiên, từ xa vọng lên một tiếng huýt sáo cực dài, chẳng khác gì tiếng sét, vang vọng trong không trung.
Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch nhìn nhau. Cả hai đều nhận thấy trong mắt đối phương một sự nôn nóng.
Bóng người lóe lên một cái, hai người sóng vai nhau chạy thẳng về phía tường thành.

Chương 409: Kẻ khiêu khích tới từ phương Tây

Bên ngoài, tiếng trống trận ầm ầm đang vang vọng khắp cả bình nguyên. Bất chợt một tiếng huýt sáo vang lên, lập tức áp chế toàn bộ nhưng âm thanh hỗn loạn xung quanh.
Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch như chớp rời khỏi tòa phủ đệ xa hoa nhất trong thành. Từ xa, bọn họ thấy được một thân ảnh có tốc độ chẳng kém bọn họ là mấy đang di chuyển xung quanh ngôi thành.
Người đó cố tình lộ ra thực lực mạnh mẽ của mình. Mặc dù, tốc độ rất nhanh nhưng hai chân hắn vẫn không rời mặt đất. Mũi chân dồn lực, tạo ra một cái rãnh thật sâu, kéo theo đám bụi đất mù mịt.
Đồng thời, từ trong tiếng huýt sáo, có thể nhận thấy một sự khinh thường.
Cho dù người nào nhìn thấy cảnh này cũng có thể đoán được người đó chính là cao thủ hàng đầu đến từ phương Tây.
Có điều, người này cũng thật to gan, lớn mật. Hắn dám một mình đi tới đây, lại chẳng hề che dấu hành tung, cứ thế mà tiến hành khiêu khích. Từ đó, có thể thấy được sự tự tin của hắn cao đến mức độ nào.
Khi hai người Hạ Nhất Minh tới được tường thành, ở đây đã có hơn mười người. Xung quanh, còn có cả đám đệ tử thế gia. Tất cả dõi theo bóng người đó mà mặt cắt không còn giọt máu.
Ngày thường, tất cả bọn họ đều là tâm điểm trong gia tộc. Rất nhiều người là cao thủ trẻ tuổi đạt tới tầng thứ tám hay tầng thứ chín.
Tuổi như thế mà đã đạt được thành tựu như vậy cũng là rất giỏi. Nếu ngày sau, gặp được chút cơ duyên thì bước vào tiên thiên cũng là chuyện có thể.
Nhưng người ở ngoài thành quả thực quá đáng sợ. Xét về mặt tốc độ, hay khí thế can đảm của hắn cũng hoàn toàn hơn hẳn những người đang đứng tại đây.
Đối với những người ngày thường vẫn chẳng coi người khác vào đâu, khi nhìn thấy cảnh này hoàn toàn sợ hãi.
Đặc biệt, tiếng huýt sáo của kẻ đó chẳng khác nào một lưỡi dao sắc bén, đâm vào trong lòng mỗi người. Khiến cho sự tự tin của bọn họ hoàn toàn biến mất, chẳng còn ý nghĩ chống lại đối phương.
Đứng cách không xa đám thanh niên là hai mươi vị tiên thiên cường giả của các gia tộc. Tất cả đều đứng yên nhìn bóng người đang khiêu khích bên ngoài. Chỉ có điều, tất cả đều là những người mặt dày. Biết rõ không phải là địch thủ của đối phương, cho dù thế nào, bọn họ cũng không tiến lên chịu chết.
Với nhãn lực của Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch hiển nhiên có thể nhìn rõ khuôn mặt của người đó.
Diện mạo của hắn hoàn toàn mang theo nét điển hình của phương Tây, với cái mũi cao hết sức bắt mắt. Ngay cả trong lúc đang chạy rất nhanh thì người đó cũng chẳng thèm liếc nhìn xung quanh. Chẳng biết là do hắn cố tình, hay đó là bản tính trời sinh. Nhưng như thế cũng đủ khiến cho hai người khó chịu.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Sát khí mạnh đấy. Uy phong cũng lớn đấy.
Người này dám đơn độc tới trước phòng tuyến cuối cùng của Đại Thân, áp chế toàn bộ những người ở đây, khiến cho không một ai dám ra khỏi thành nghênh chiến.
Chỉ bằng điểm đó cũng đủ khiến cho hắn rạng danh thiên hạ. Ít nhất thì cũng vang vọng phương Tây.
Chờ một lúc, Kim Chiến Dịch khó chịu, nói:
- Hạ huynh! Ta không nhịn được nữa. Không biết cái tên mập kia còn làm trò gì nữa?
Hạ Nhất Minh hiểu rõ tên mập mà hắn nhắc đến chính là Vũ Vô Thường. Ngôi thành này do hắn bảo vệ. Nếu có sự khiêu chiến hiển nhiên là hắn phải ra tay. Nhưng đến lúc này, hắn vẫn im lặng, để mặc cho người kia diễu võ, dương oai trước mặt.
Kim Chiến Dịch muốn ra tay, nhưng vẫn phải nể mặt nơi này là địa bàn của Vũ Vô Thường. Cho dù thế nào cũng không thể bất chấp.
Lúc này, ở bên ngoài thành, đất cát bay mù mịt. Người kia dùng lực tạo ra khí thế giống như thiên quân vạn mã. Nếu còn nhẫn nại, chẳng khác nào tất cả những người phương Đông bị cao thủ phương Tây tát vào mặt một cái. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh vẫn còn kìm nén được nhưng Kim Chiến Dịch đã không thể nhẫn nại được nữa.Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết! Nhưng nếu tên mập đó muốn làm con rùa rụt cổ thì để cho Hạ mỗ làm giúp...
Hắn vừa nói tới đây, bóng người bên cạnh đã vọt ra ngoài. Chỉ trong nháy mắt, một tiếng huýt sáo chẳng hề kém vang lên trong không trung.
Hai tiếng huýt sáo giống như hai tiếng sấm gặp nhau trong không trung, tạo ra vô số thanh âm cộng hưởng.
Hạ Nhất Minh cứng lưỡi nhìn bên cạnh không còn người nào nữa. Hiển nhiên Kim Chiến Dịch chẳng thèm nói gì đã trực tiếp động thủ.
Trong tình hình này, cho dù Hạ Nhất Minh có dầy mặt đến mấy thì cũng chẳng thể tham chiến. Trong lòng hắn hết sức hối hận. Đã biết Kim Chiến Dịch chính là một kẻ cuồng chiến, vậy mà vừa rồi còn nói nhiều với hắn làm gì. Cơ hội tốt như thế, chẳng ngờ bị hắn đoạt mất.
Người phương Tây kia mặc dù có lực chiến đấu rất mạnh. Nhưng ở chung với Kim Chiến Dịch một thời gian, Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ thực lực kinh khủng của hắn.
Trừ khi, đối phương đạt tới cấp bậc tôn giả, nếu không Kim Chiến Dịch chẳng có lý do gì thất bại.
Trên tường thành vô số tiếng hô vang len. Chỉ có điều, lẫn trong thanh âm đó là cả sự vui mừng lẫn sợ hãi.
Cho dù là binh sĩ bình thường hay đám đệ tử thế gia, khi nhìn người phương Tây khiêu chiến ngay trước mắt, ai cũng cảm thấy khó chịu. Nhưng tất cả đều biết nếu tự mình đi ra cũng chỉ chuốc lấy nhục.
Đúng vào lúc này, đột nhiên từ trên tường thành xuất hiện một bóng người lao ra chặn lấy cao thủ phương Tây. Trong nháy mắt, hai bên đã nổ ra giao chiến. Mặc dù không nhìn thấy được bên nào chiếm ưu thế, nhưng chỉ cần nghe tiếng nổ phát ra trên bầu trời cũng có thể đoán được vũ lực của người đó không thua kém đối thủ là bao.
Mỗi cú va chạm giữa hai người lại phát ra tiếng nổ cực lớn, bắn ra vô số đốm lửa. Những tiếng động đó đủ khiến cho người khác sững sờ.
Hạ Nhất Minh chăm chú theo dõi. Người này cũng là một nhân tài tại phương Tây. Tu vi của hắn chẳng hề thua kém Kim Chiến Dịch là mấy. Điều này khiến cho Hạ Nhất Minh rất ngạc nhiên, cảm thán trong lòng.
Diện tích của phương Tây chẳng hề kém Đại Thân. Xuất hiện một vị cường giả có đẳng cấp dưới tôn giả, nhưng thực lực chẳng kém gì Kim Chiến Dịch cũng là chuyện bình thường.Ánh mắt hắn xuyên qua trận chiến giữa hai người, nhìn thẳng về hướng thành thì nơi biên giới.
Cảm xúc trong lòng Hạ Nhất Minh chợt dâng lên. Hắn muốn tới ngay đó, giao chiến với cường giả phương Tây.
Lúc này, tiếng huýt sáo ngoài thành đã biến mất.
Cả hai đều cảm nhận được thực lực mạnh mẽ của đối phương nên hết sức tập trung.
Vị cường giả phương Tây rất bực tức. Nghe nói cường giả mạnh nhất của ngôi thành này chính là một tên béo. Tên đó đã hai lần tham gia đại chiến, lại còn tọa trấn ở đây mười năm. Mỗi lần nhắc tới hắn, đám cao thủ phương Tây cũng có chút sợ hãi.
Lần này, hắn tới đây đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng chẳng ngờ được sau khi chạy quanh vài vòng vẫn không gặp được mục tiêu mà lại vớ phải một tên cao thủ trẻ tuổi.
Hai người chiến đấu một lúc, tên cao thủ phương Tây đột nhiên hét lên một tiếng. Cước bộ của hắn chợt ngừng lại. Hắn nhanh chóng hít sâu một hơi khiến cho cơ thể trong phút chốc liền phình lên.
Toàn thân hắn đột nhiên tăng thêm một phần tư. Không chỉ có chiều cao, ngay cả cánh tay, bắp đùi và thân thể cũng to hơn một chút. Cả cơ thể hắn như hóa thành một người khổng lồ.
Quần áo của hắn nát vụn. Từng mảnh vải bay tán loạn trong không trung giống như những con bướm đang bay lượn. Tuy nhiên, nội y của hắn lại được chế tạo từ một loại vật liệu đặc biệt nào đó nên không hề bị rách.
Ngay sau đó, hai bàn tay to của hắn nhanh chóng vồ về phía Kim Chiến Dịch.
Mặc dù, thân thể của hắn tăng lên rất nhiều, nhưng động tác vẫn không hề chậm lại. Thậm chí nó còn linh hoạt hơn mấy phần.
Kim Chiến Dịch cười dài một tiếng. Nhìn thấy đối phương có sự thay đổi lớn như vậy, nhưng hắn vẫn chẳng hề sợ.
Thân thể hắn cũng đột nhiên ngừng lại. Đôi mắt hắn lấp lánh có thần.
Trong đôi mắt đó tràn ngập một sự hưng phấn. Giống như cuộc chiến này đúng là chuyện vui nhất đối với hắn.
Hai chân hắn trụ vững trên mặt đất, giống hệt như một cây cổ thụ vững chãi. Hai bàn tay hắn đưa lên, lòng bàn tay lóe ra kim quang sáng chói, cứ thế đâm thẳng tới trước, va chạm với với bàn tay khổng lồ của đối phương.
Sau đợt đối chiến lúc trước, cả hai đều không hẹn mà dùng tới công pháp mạnh nhất của mình.
Người phương Tây xâm nhập vùng đất của đối phương hiển nhiên là không dám ham chiến. Vì thế, hắn lựa chọn như vậy cũng chẳng lấy gì làm lạ. Nhưng Kim Chiến Dịch cũng chẳng hề chịu yếu thế.
Một tiếng nổ lớn vang lên. Hoàn toàn ngoại sự tưởng tượng của mọi người, dáng vóc nhỏ bé của Kim Chiến Dịch vẫn đứng vững trên mặt đất. Còn tên cao thủ phương Tây lại run rẩy, chao đảo đứng không vững.
Sau đó, thân thể cao lớn của hắn giống như một con diều đứt dây, bay ngược về phía sau.
Nhưng tu vi của hắn cũng chẳng phải kém. Lúc hai chân sắp chạm đất, hắn liền xoay người một cái, cố gắng đứng vững.
Chỉ có điều, lúc này ánh mắt của hắn đã không còn sự coi thường nữa mà chỉ có một nét kinh hãi.
Thất bại trong việc lấy cứng chọi cứng đã hoàn toàn đập nát sự tự tin của hắn.

Chương 410: Chạy trốn

Cú va chạm đó chẳng khác nào thiên thạch rơi xuống trái đất, khiến cho người khác cảm thấy chấn động. Tại vị trí mà cao thủ phương Tây đứng đã xuất hiện một cái hố cực to. Còn nơi Kim Chiến Dịch đứng có vô số vết nứt lan rộng ra xung quanh
Thực lực hai bên đã nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Vì thế mà mức độ phá hoại của họ dủ khiến người xem choáng váng.
Đám tiên thiên cường giả trên tường thành mặc dù không thể gây ra được cảnh tượng như thế, nhưng bọn học cũng có được chút cơ sở. Hơn mười năm trước, bọn họ cũng đã chứng kiến vô số trần đấu trên bình nguyên này. Mặc dù trong mắt có thể thấy rõ sự hưng phấn những cũng chưa đến nỗi mất bình tĩnh
Chỉ có đám công tử của các thế gia mới hoàn toàn ngây người. Đến lúc này, bọn họ mới biết con người có khả năng đạt tới thực lực như vậy.
Thân thể của cao thủ phương Tay bay ra một đoạn liền trở lại bình thường. Hắn hạ xuống đất, cất tiếng nói:
- Các hạ là ai?
Trong thanh âm của hắn có một chút lắp bắp. Rõ ràng mới học được ngôn ngữ của người phương Đông không lâu, nên chưa được tự nhiên.
Kim Chiến Dịch ngẩn đầu, ưỡn ngực cao giọng nói:
- Bổn nhân Kim Chiến Dịch ! người chưa tường nghe nói đến hay sao?
Người đó ngẩn người một lúc, chưa hiều được hết lời nói của đối phương.
Chỉ có điều, ngay lập tức, thân hình bắt đầu run rẩy. Ánh mắt có chút khó tin, cất giộng hỏi:
- Kim Chiến Dịch ! Người là Kim Chiến Dịch ?
Có lẽ hắn cũng không hiểu rõ Kim Chiến Dịch nói gì nhưng vẫn có thể nghe rõ ràng tên của đối phương.
Kim Chiến Dịch cất tấng cười to. Thanh âm thể hiện rõ sự đắc ý.
Trên tường thành, tiếng ồn ào bắt đầu nổi lên. Ba chữ Kim Chiến Dịch như có một ma lực khó tin. Cho dù bất kỳ ai khi nghe thấy cũng cảm thấy sững sờ.
Đại thân đế quốc, đệ nhất nhân dưới tôn giả.
Danh hiệu vang dội như thế, ngay cả ở vùng Tây Bắc xa xôi cũng tường nghe thấy người ta nhắc tới càng chưa nói gì tới những người sống ngay tại vùng đất Đại Thân.
Một lúc sau, trên tường thành nổ ra những tiếng haoan hô như sấm. Bầu không khí cuồng nhiệt dấy lên, nhanh chóng tràn ra.
Cũng không biết ai hô lên đầu tiên ba chữ:
- Kim Chiến Dịch
Tiếp sau đó, hàng vạn âm thanh cũng đồng thời cất lên. Thanh âm ầm ầm vang vọng trong ngôi thành, thậm chí còn truyền đi rất xa.
Kim Chiến Dịch oai phong, đứng yên một chỗ. Hắn giống hệt như một vị quân vương vĩ đại tiếp nhận sự hoan hô của thần dân.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn cảnh tượng xung quanh
Đến lúc này hắn mới hiểu được mấy tháng qua mình đã ở cùng với một người có danh vọng cực cao như vậy.
Với thực lực của Kim Chiến Dịch từng bước khiên chiến. Bằng thắng lợi của mình mà tạo dựng uy danh, Đệ nhất nhân dưới tôn giá, đối mặt với cao thủ dưới tôn giả, hắn gần như chưa hề bại.
Nhiệt huyết trong lòng Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu dân lên. Hai nắm đấm bất chợt nắm chặt lại. Nếu lúc cao thủ phương Tây xuất hiện thì Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ đoạn lấy trước Kim Chiến Dịch, đánh cho hắn không ngẩng đầu lên được.
Khí thế của vị cao thủ phương Tay kia đã giảm xuống đến mức thấp nhất. Sắc mặt hắn từ từ trắng bệch. Hắn hít một hơi thật sâu, rồi xoay người bỏ chạy về phía Tây
Khi hắn tới đây, lấy thực lực một người tạo ra uy thế cực mạnh.
Nhưng khi trở về, khí thế hoàn toàn ảm đạm. Chẳng khác gì một con chó chạy nhà tang, vô cùng chật vật.
Từ trên tường thành tướng hả hả vang lên. Sự tức giận trong lòng mọi người đều biến mất. Sau khi Kim Chiến Dịch ra tay đã khiến cho bọn họ thoải mái hơn nhiều
Kim Chiến Dịch cũng không trở lại Trấn Kim thành mà sau khi vị khách phương Tây bỏ đi được một chút, hắn cũng bám theoNhìn biểu hiện thoải mái của hắn, mọi người đều nghĩ hắn đang chơi trò mèo vờn chuột. Trong chớp mắt, tiếng hoan hô trên tường thành lại phát ra vang dội.
Hạ Nhất Minh chợt nghĩ ra điều gì đó, liền xoay người chạy theo hướng khác
Tường thành mặc dù cao. Nhưng đối với hắn, độ cao này cũng chẳng có gì đáng ngại. Mặc dù ở phía này không có nhiều người như đằng trước, nhưng Hạ Nhất Minh rời đi cũng chẳng ai nhìn thấy
Ngay lúc cả hai rời khỏi Trấn Kim thành. Từ trong khi nhà cao cấp, tên đại hán mập lắc đầu, lầu bầu nói:
- Ta đã cảnh cáo nhưng bọn chúng vẫn muốn đi thì cũng chẳng liên quan gì tới ta. Linh Tiêu bảo điện chắc sẽ không trách cứ đến ta. Hắc hắc! Kim Chiến Dịch, Hạ Nhất Minh. Không biết hai người các ngươi sẽ như thế nào đây ?
Tiếng gió thổi vù vù bên tai, trong mắt Hạ Nhất Minh hoàn toàn thấy rõ được hai điểm di chuyển
Sau mấy cái nhấp nhô, hắn đã sóng vai cùng Kim Chiến Dịch.
Kim Chiến Dịch cũng chả quay đầu. Hắn cũng sớm đoán được Hạ Nhất Minh sẽ bám theo sau.
- Kim huynh! Ngươi định thế nào? – Hạ Nhất Minh trần giọng hỏi:
- Chẳng lẽ cứ đề cho hắn chạy?
Đơn thuần về mặt tốc độ, nếu không sử dụng loại khinh công như Vạn Lý nhàn đình thì Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch cũng chẳng hơn gì được vị khách phương Tay là bao nhiêu.
Nhưng cả hai muốn giữ người đó lại cũng chẳng có gì khó. Dù sao thì sự tự tin của người đó cũng đã hoàn toàn biến mất. Đối phó với người như thế mặc dù không quá dễ dàng, nhưng muốn đuổi kịp cũng chẳng khó khăn lắm.
Kim Chiến Dịch mỉm cười nói:
-Hạ huynh đệ! Đông phương chúng ta có câu: đến mà không đáp lễ mới là vô lễ.
Hạ Nhất Minh hiểu ngay ý định của gã. Mặc dù đã biết Kim Chiến Dịch là người to gan, lớn mật nhưng làm thế này thì hắn vẫn cảm thấy kinh ngạc. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Có điều, cảm thấy kinh ngạc cũng chỉ hiện ra trong nháy mắt mà thôi. Bầu máu nóng sôi trào đã nhanh chóng lấp đầy lồng ngực hắn.
- Kim huynh đã có nhã hứng, tiểu đệ xin phụng bồi.
Hai người nhìn nhau, cùng cất tiếng cười to. Lúc này, cả hai chẳng giống người đang truy đuổi cường địch mà cũng chả như đang chuẩn bị vào hang hổ. Bọn họ tựa như bằng hữu tán gấu với nhau về một vấn đề nào đó.Tiếng cười của hai người vang xa đập vào tai vị cao thủ phương Tây lại chẳng khác nào tiếng chuông làm cho hắn sợ hãi.
Cắn chặt rang một cái, tốc độ của vị khách phương Tây đã đặt tới cực hạn.
Dưới tình troạng tính mạng bị uy hiếp, tiềm năng trong cơ thể hắn đã được kích thích. Nếu như có thể sống sót, sau đó xóa bỏ được sự ám ảnh trong lòng thì con đường tu luyện của hắn sẽ lại tiến thêm một bước nữa.
Tốc độ của ba người cực nhanh. Nhìn biểu hiện của bọn họ thì dù có chạy tới tận chân trời góc biển cũng là chuyện bình thường.
Cách Trấn Kim thành hơn trăm dặm mà trong mắt bọn họ cũng chẳ có gì đáng nói.
Địa hình nơi đây, người kia quen thuộc hơn hai người Kim Chiến Dịch rất nhiều. Trên đường đi đếu tránh được đám thành thị vệ tinh xung quanh. Những cho dù như thế thì sau khi chạy qua tòa thành cuối cùng vẫn bị người ta phát hiện.
Trên tường thành cao lớn có ba vị nam tử tiêu sái đang đứng.
Sắc mặt cả ba đều khác nhau nhưng trên người họ có một loại khí chất cao cao tại thượng.
Loại khí chất này cũng chỏ có đám đệ tử gia tộc mới có được.
Nếu đem ba người này thả cùng đám đệ tử thế gia trong Trấn Kim thành chỉ cũng chảng khác nào hạc giữa bầy gà
Mặc dù ba người đứng gần nhau, nhưng lại như có khoảng cách. Khí thế của họ tuy chẳng đối chọi với nhau nhưng cũng không hề có chút thân mật
Lúc này, cả ba đang nhìn về một phương hướng. Trên mặt họ đều cảm thấy một sự nghiêm trọng
Ba bóng người còn rất xa, nhưng cới tu vi của bọn họ vẫn có thể cảm nhận được tốc độ của mấy cái bóng đó nhanh đên mức nào.
Cả ba liếc mắt nhìn nhau một chút. Tất cả đều thấy trong ánh mắt của đối phương sự hoảng sợ.
Tốc độ như vậy, cho dù bọn họ có dốc hết sức cũng không thể hơn được.
Một người trong số đó đột nhiên thở dài nói:
- Trước khi Phương mỗ tới đây, tộc trưởng đã từng dặn khi phương Đông cà phương Tây khai chiến thì nơi này chính là chỗ tụ tập của cao thủ. Vốn Phương mỗ tự tin, nhưng đến giờ mới biết được mình đã quá coi thường anh hùng trong thiên hạ.
Tên còn lại nhíu mày một chút,nói:
- Phương huynh cần gì phải tự ti như thế. Khinh công ba người đó mặc dù cao, nhưng chúng ta cũng chẳng hề kém họ
Nam tử họ Phương cười khổ một tiếng nói:
- Chư huynh! Tiểu đệ cũng chằng phải tự chế giểu mĩnh. Chỉ là gặp được anh hùng trong thiên hạ nên mới cảm giác như thế
Người thứ ba mặc bộ trang phục nho sinh hoàn toàn im lặng. Hắn nhìn về phương xa, khí thế trên người có chút dao động.
Nam tử họ Phương vội nói:
- Hác huynh! Ba người kia chạy thẳng về chỗ đại doanh phương tây. Chúng ta không nên coi thường vọng động.
Người nọ khẽ gật đầu. Nhưng trong ánh mặt nổi lên ý chí chiến đấu mãnh liệt.
Ánh mắt hắn nhìn chăm chú về phía ba bóng người dần biến mất, trong đó có chút tiếc nuối
Nhưng thân hình hắn vẫn bắt động, như có một thứ gì đó trói buộc hắn lại nơi này

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau