VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 401 - Chương 405

Chương 401: Không gian ngũ hành

Trong gian phòng phía trong, con bảo trư đang nằm ngủ say nhưng bốn chân của nó vẫn ôm chặt lấy Cửu Long lô.
Mặc dù tên của nó có một cái chữ trư nhưng bốn chân lại độc nhất vô nhị. Chúng hoàn toàn có thể tự do uốn lượn giống như không hề có xương. Nếu không, nó cũng không thể ôm được Cửu Long lô.
Hơn nữa, chỉ cần nó muốn, từ bốn chân liền phát ra một lực hút rất nhỏ nhưng cũng đủ giữ lấy những gì nó thích.
Ví dụ như vào lúc này, Hạ Nhất Minh nhấc Cửu Long lô lên, con bảo trư đang ngủ say liền mở ngay mắt. Sau khi nhận ra Hạ Nhất Minh, nó liền nhắm mắt lại ngủ tiếp. Nhưng thân thể nó vẫn bám chặt lấy Cửu Long lô không hề rơi xuống.
Hạ Nhất Minh lắc lắc đầu. Đem nó cùng với Cửu Long lô tới giường, lấy một cái chăn mỏng đắp lên. Chẳng phải là hắn tốt bụng gì cho cam mà chỉ là muốn che Cửu Long lô lại mà thôi. Dù sao thì nó cũng là một thứ thần khí độc nhất vô nhị nên hắn cũng không dám coi thường.
Ngay sau đó, hắn liền lấy cái ghế, ngồi im bên giường. Lời nói của Kim Chiến Dịch rất đơn giản, nên hết sức dễ hiểu. Với tu vi của Hạ Nhất Minh bây giờ, có thể hiểu được những điều đó rất nhanh. Nhưng hiểu là một chuyện còn làm được mới khó. Nếu nó mà đơn giản như thế thì cao thủ đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh trên thế giới này đã nhiều vô số.
Bàn tay hắn đưa lên nách, lấy ngũ hành hoàn ra. Hai tay của hắn từ từ vuốt ve, cảm nhận tính chất đặc biệt của nó. Ngũ hành luân chuyển, sinh sôi không ngừng quả là độc nhất vô nhị. Cho dù là Kỳ Liên song ma liên thủ cũng không thể đạt tới cảnh giới hợp nhất như thế.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh mở miệng... Ba đóa hoa có màu sắc khác nhau từ trong miệng hắn phun ra.
Hỏa chi hoa, Thổ chi hoa, Kim chi hoa.
Ba đóa trong ngũ hành chi hoa xoay tròn trong không trung, phóng thích năng lượng của chúng.
Nhưng dưới sự không chế của Hạ Nhất Minh, năng lượng của ba đóa hoa cũng không tản ra mà từ từ truyền vào trong ngũ hành hoàn.
Từ sau khi bước vào Linh Tiêu bảo điện, Hạ Nhất Minh cũng chưa sử dụng tới nó một lần nào. Ngay cả khi giao thủ với Kỳ Liên song ma, hắn cũng nghe theo lời khuyên của Kim Chiến Dịch nên cũng chẳng hề động tới nó.
Sau khi, Hạ Nhất Minh dẫn chân khí từ ba đóa hoa vào bên trong liền cảm nhận được nguồn năng lượng khổng lồ của ngũ hành hoàn bắt đầu phát triển.
Nhớ đến cảm giác dẫn dắt Cửu Long lô mà trong lòng hết sức cảm khái. Thần khí phảng chế so với thần khí thật sự đúng là cách nhau một trời một vực.
Nhưng lúc này hắn thử tạo thế cho việc tụ đỉnh cũng chỉ có thể dùng nó mà thôi.
Mặc dù trong tay cũng có một vật thần khí, nhưng để cho hắn sử dụng nó làm thần binh để tụ đỉnh thì Hạ Nhất Minh vẫn chưa đủ can đảm.
Nếu mà dùng nó thì hắn chỉ có một kết quả duy nhất chính là bạo thể mà chết, không hề có trường hợp thứ hai. Điều này Hạ Nhất Minh hoàn toàn hiểu rõ.
Từ từ gạt bỏ tất cả những suy nghĩ linh tinh trong lòng, Hạ Nhất Minh hết sức tập trung, gần như dung hợp vào trong ba đóa hoa đang bay lượn trong phòng. Ba nguồn năng lượng như biến thành ba tia ý thức của hắn, chui vào trong ngũ hành hoàn.
Hạ Nhất Minh chợt nhận ra sự hiểu biết của hắn đối với ngũ hành hoàn đã đạt tới một mức độ mới. Theo ba nguồn năng lượng có thuộc tính khác nhau, tản mát trong ngũ hành hoàn, Hạ Nhất Minh dần hiểu thêm về nó.
Hắn như tiến vào trong một không gian hoàn toàn mới. Trong không gian đó có những vùng tràn ngập ánh lửa, có vùng lại là biển rộng không nhìn thấy bờ bến, có những vùng là cả một mảnh rừng trải dài ra vô tận, lại có những nơi tràn ngập năng lượng Kim hệ sắc bén.
Tất nhiên, không gian này vẫn không thể so sánh với không gian đêm hôm trước. Nếu nói không gian trong Cửu Long lô là thật thì không gian trong ngũ hành hoàn chỉ là ảo ảnh.
Nhưng có thể đạt tới mức này cũng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc.Cái ngũ hành hoàn này cũng không phải vật sử dụng của cao thủ thần đạo mà chỉ là một kiện thần khí mô phỏng mà thôi. Nhưng trong đó lại có thể kiến tạo không gian chỉ có cao thủ thần đạo mới làm được. Nếu cái ngũ hành hoàn này không phải do cao thủ đẳng cấp đó sử dụng thì chắc chắn không thể xuất hiện không gian độc lập.
Nhưng sau khi ba nguồn năng lượng có thuộc tính khác nhau tiến vào trong nó, Hạ Nhất Minh lại cảm giác được một không gian nhỏ bé.
Hắn nhíu mày suy nghĩ. Chẳng lẽ vị đại sư chế tạo ngũ hành hoàn lại có được lực lượng mạnh đến như vậy?
Nét mặt Hạ Nhất Minh thay đổi liên tục. Một lúc sau, tinh thần hắn hoàn toàn chìm ngập vào trong ngũ hành hoàn. Hắn muốn thử nghiệm một chút xem uy lực của thần khí mô phỏng này như thế nào.
Sau khi ý thức của hắn tiến vào trong có thể cảm nhận được bên trong thế giới của ngũ hành hoàn tràn ngập năng lượng ngũ hành đang xoay chuyển, sinh sôi, phát triển không ngừng. Sau mỗi một vòng, một nguồn năng lượng mới được sinh ra thì nguồn năng lượng cũ lại biến mất.
Từng quá trình một nối tiếp nhau, ngũ hành hoàn đã hình thành nên một thế giới luân hồi. Trừ khi có thêm ngoại lực tác động nếu không thế giới này hoàn toàn độc lập, chẳng có gì thay đổi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh như chợt hiểu ra một thứ gì đó. Nảy sinh biến hóa như thế này, chỉ sợ người tạo ra nó cũng chưa từng nghĩ tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Trong lòng ngũ hành hoàn xuất hiện một cái không gian đặc biệt. Nhưng không gian này cũng không phải do người chế tạo làm ra mà do sau khi ngũ hành hoàn luân chuyển mà xuất hiện.
Trong thế giới mà Hạ Nhất Minh đang sống thì ngũ hành chính là nguồn năng lượng cơ bản tạo ra mọi thứ. Mặc dù cũng còn vô số dạng năng lượng khác như gió, sấm chớp, băng, mây mưa...
Nhưng ngũ hành vẫn là những nguồn năng lượng cơ bản nhất. Chỉ cần có năm loại năng lượng này cũng đủ để duy trì thế giới phát triển.
Trong ngũ hành hoàn đã hình thành nên một cái không gian nhỏ có đủ ngũ hành lực luân chuyển. Nguồn gốc của không gian đó chính là ngũ hành. Chỉ cần chúng vẫn luôn vận động thì không gian đó vĩnh viễn không bao giờ biến mất.
Hạ Nhất Minh chợt nghĩ tới một chuyện có thể xảy ra.
Một khi hắn dùng ngũ hành hoàn để tụ đỉnh thành công, sau đó bổ sung thêm năng lượng Thủy và Mộc thì có thể nhờ vào nó mà sử dụng được cái không gian đó hay không?Nghĩ tới điều này, trái tim Hạ Nhất Minh liền đập thình thịch.
Có được không gian thuộc về mình đó chính là thần thông cao nhất của cao thủ đẳng cấp thần đạo.
Tuy Hạ Nhất Minh cũng có một cái không gian giới chỉ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được nó. Vì thế không thể so sánh với một cái không gian thuộc về riêng mình.
Thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh cố gắng không nghĩ tới chuyện đó nữa. Mơ ước đó là điều rất tốt, nhưng muốn đạt được hoàn toàn không phải chuyện dễ dàng. Nào là tam hoa tụ đỉnh, nào là ngưng tụ Thủy, Mộc chi hoa.. tất cả chẳng phải chuyện một sớm một chiều có thể làm ngay được. Vì thế nghĩ nhiều cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.
Hắn tập trung tinh thần cảm nhận ba loại năng lượng có thuộc tính khác nhau đang tản mát trong ngũ hành hoàn, căn cứ theo lời nói của Kim Chiến Dịch mà tìm được điểm cơ bản nhất.
Nhưng chỉ lúc sau, Hạ Nhất Minh kinh ngạc phát hiện ra rằng ba loại năng lượng của hắn đã bị ngũ hành lực bên trong ngũ hành hoàn đồng hóa hết.
Lúc đầu, ba hệ Kim, Hỏa, Thổ ép cho hai hệ Thủy và Mộc không ngẩng đầu lên được.
Nhưng chỉ trong chốc lát, thế giới trong ngũ hành hoàn đã tự động điều chỉnh.
Mỗi một vòng tuần hoàn ba hệ Kim, Hỏa, Thổ lại suy yếu đi một chút mà hai hệ Thủy và Mộc lại mạnh hơn một chút.
Hạ Nhất Minh hiểu được ngũ hành lực bên trong đã đạt tới một trạng thái thăng bằng vô cùng hoàn mỹ.
Bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh đành phải rời khỏi thế giới trong ngũ hành hoàn.
Mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh cầm ngũ hành hoàn trên tay mà không biết nói thế nào. Muốn dùng ba nguồn năng lượng trong ngũ hành để tìm lấy ba điểm ổn định trong ngũ hành hoàn là một nhiệm vụ khó có thể hoàn thành.
Trừ khi, khả năng tuần hoàn trong ngũ hành hoàn biến mất. Nếu không thì hắn có đưa vào đó bao nhiêu chân khí cũng sẽ bị đồng hóa hết.
Gõ nhẹ lên ngũ hành hoàn hai cái phát ra tiếng kêu thanh thúy, giống như một lời cảnh báo vang lên trong lòng Hạ Nhất Minh. Hắn chợt sực nghĩ ra rằng nếu để quá trình tuần hoàn trong ngũ hành hoàn biến mất thì nó sẽ trở thành cái gì?
Chỉ sợ đến lúc đó, cái thần khí mô phỏng này cũng mất đi phần lớn uy lực, chẳng khác gì nhưng thanh thần binh lợi khí bình thường. Còn cái không gian bên trong ngũ hành hoàn cũng sẽ biến mất. Muốn tạo ra được một lần nữa chỉ sợ là một điều không tưởng.
Nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh liền vất bỏ ý định phá bỏ sự tuần hoàn bên trong ngũ hành hoàn.
Nhưng ý tưởng muốn đưa chân khí của bản thân cùng với ngũ hành hoàn ngưng tụ lại thành một thể rất khó có thể thực hiện được.
Phải làm thế nào thì ba loại chân khí mới hình thành được ba điểm chắc chắn?
Đây đúng là một vấn đề hóc búa.

Chương 402: Ba tháng sau

Một cơn gió lạnh thổi tới nhưng vẫn khiến cho người ta có cảm giác ấm áp. Đông sắp qua, mùa xuân chuẩn bị tới. Mọi người lại chuẩn bị đón một năm mới vui vẻ.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã ở Linh Tiêu bảo điện hơn ba tháng. Cho dù là đầu xuân năm mới thì hắn cũng ở đây. Tập tục nơi này cũng giống như ở vùng Tây Bắc đều coi trọng ngày lễ đầu năm. Vì thế trong khoảng thời gian này không khí trong ngôi thành tràn ngập tiếng cười khiến cho nỗi nhớ nhà của Hạ Nhất Minh cũng giảm đi chút ít.
Nhưng dù sao thì đây cũng là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh không đón xuân ở vùng Tây Bắc nên trong lòng cũng có chút buồn buồn. Nhưng hắn cũng hiểu khi thực lực tăng lên thì những lần ra ngoài cũng nhiều hơn. Vì thế mà chuyện hàng năm trở về Hạ gia trang đón năm mới là chuyện rất khó.
Trên con đường tu luyện phải đánh mất nhiều thứ, Hạ Nhất Minh cũng đã hiểu điều đó.
Đã lựa chọn con đường này, hắn chẳng hề có gì phải do dự mà cũng chẳng còn có đường để lui nữa rồi.
Đi ra ngoài cửa, Hạ Nhất Minh dõi mắt về phương xa. Ánh mắt của hắn như xuyên qua không gian nhìn về tới Hạ gia trang.
- Hạ huynh đệ! Ngươi nhớ nhà phải không? - Âm thanh quen thuộc của Kim Chiến Dịch vang lên.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn, nói:
- Đúng vậy! Cũng có chút nhớ nhà.
Kim Chiến Dịch bước lên, đấm nhẹ lên bờ vai hắn, nói:
- Rồi ngươi sẽ quen thôi.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lắc đầu. Thật ra trong lòng hắn cũng biết rồi nó sẽ thành thói quen. Nhưng đến lúc đó thì hắn có còn là mình như lúc này nữa không.
Kim Chiến Dịch là người từng trải nên cũng biết chuyện này không thể thúc ép được. Chỉ có thể tự mình hiểu ra mới hóa giải được nỗi buồn. Có lẽ trăm năm sau, khi người thân của hắn đã ra đi gần hết, Hạ Nhất Minh mới có thể giống như đám tiên thiên cường giả, chuyên tâm đột phá trên con đường võ đạo.
- Hạ huynh! Ngươi bế quan một tháng có đột phá gì hay không? - Kim Chiến Dịch lảng sang chuyện khác.
Trong quá trình đạt tới đỉnh túc, Hạ Nhất Minh gặp rất nhiều vấn đề lớn. Chuyện này Kim Chiến Dịch thừa biết. Để giải quyết những vấn đề đó, Hạ Nhất Minh liền tuyên bố bế quan một tháng. Hôm nay, hắn xuất quan nhưng nhìn qua giống như vẫn chưa thể giải quyết được.
Quả nhiên, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ tươi cười, nói:
- Kim huynh! Ta đã thử tất cả các biện pháp nhưng vẫn không thể tìm ra ba điểm cố định tương ứng trong ngũ hành hoàn. - Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Trừ khi quá trình tuần hoàn ngũ hành trong đó dừng lại. Nếu không, không thể nào tìm ra điểm cố định. Nhưng nếu ngũ hành mất đi sự tuần hoàn thì nó có còn là ngũ hành nữa hay không?
Kim Chiến Dịch ngập ngừng. Hắn cũng không dám tùy ý mở miệng phát biểu.
Hạ Nhất Minh có thiên phú đặc biệt. Kiêm tu cả ngũ hành như thế hoàn toàn chưa từng nghe nói tới. Từ trước đến giờ cũng chỉ có duy nhất một người, đó chính là tổ sư gia khai phái ra Ngũ Hành môn. Sau khi bước vào thần đạo người đó liền chế tạo ra thần khí ngũ hành hoàn, đánh khắp thiên hạ chưa từng gặp địch thủ.
Còn hôm nay, Hạ Nhất Minh cũng kiêm tu ngũ hành đang vì chuyện tụ đỉnh mà tốn biết bao nhiêu là công sức.
Trầm ngâm chốc lát, Kim Chiến Dịch tiếc nuối, nói:
- Hạ huynh! Nếu như ngươi không phải là người kiêm tu ngũ hành thì chuyện này rất dễ giải quyết.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Tại sao?
Kim Chiến Dịch chỉ về phía ngọn tháp cao đang được những tia ban mai bao phủ, tạo ra một cái bóng râm rất rộng trùm lên đám người Hạ Nhất Minh.
- Nếu ngươi chỉ tu luyện tam hệ thì có thể trực tiếp vào kho binh khí chọn lấy một vật phù hợp với chính mình. Với tư chất và thiên phú của ngươi chắc chắn có thể làm được điều này.
Hạ Nhất Minh cũng ngẩng đầu nhìn về phía bảo tháp, cười nói:
- Kim huynh! Ngươi nghĩ sai rồi. Tiểu đệ không phải là môn hạ của Linh Tiêu bảo điện.
Kim Chiến Dịch khoát tay, nói:
- Ta biết! Nhưng Linh Tiêu bảo điện và Thiên Trì Tây Bắc đã có quan hệ cả ngàn năm. Nếu ngươi ở đây chọn được một thanh thần binh thì Thiên Trì cũng sẽ trả lại cho chúng ta một cái. Hoặc là khi ngươi trở thành tôn giả, trưởng lão hội sẽ yêu cầu ngươi trở thành khách khanh tôn giả. Nếu ngươi đồng ý, Linh Tiêu bảo điện cũng sẽ chẳng keo kiệt một thanh binh khí với ngươi làm gì.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ thở dài. Chuyện trở thành khách khanh tôn giả, trong ba tháng qua, Kim Chiến Dịch đã cố ý nhắc đến mấy lần.
Hạ Nhất Minh cho dù ngu đến mấy cũng hiểu được ý của Kim Chiến Dịch. Chỉ có điều tình cảm của hắn đối với Linh Tiêu bảo điện cực kỳ phức tạp. Nếu không có Cửu Long lô trong tay, không có chuyện xâm nhập vó khố bị Trác Thịnh Phong tôn giả phát hiện thì hắn cũng đồng ý.Nhưng vào lúc này, hắn có một chút lo lắng nếu quan hệ mất thiết với Linh Tiêu bảo điện mà trong lúc vô ý để lộ thì đừng nói là khách khanh tôn giả. Chỉ sợ lúc đó sẽ bị người ta đuổi giết khắp nơi.
Thấy Hạ Nhất Minh cau mày, Kim Chiến Dịch không nhẫn nại được nữa, nói:
- Hạ huynh! Ta thấy hình như ngươi có điều gì đó hiểu lầm đối với bổn môn. Thật ra, bổn môn cùng với Thiên Trì Tây Bắc cũng có mấy ngàn năm quan hệ. Các vị tôn giả cũng có những mối quan hệ riêng. Ngay cả chuyện trở thành khách khanh tôn giả cũng không phải không có. - Hắn ngập ngừng một chút, nhỏ giọng nói:
- Không dám giấu tông chủ của bổn môn khi còn trẻ từng đồng ý trở thành khách khanh tôn giả của quý phái.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn, ánh mắt đầy vẻ nghi ngờ.
Kim Chiến Dịch ho nhẹ một tiếng, nói:
- Bây giờ tất nhiên là không phải. Bởi tông chủ đại nhận đã tiếp nhận vị trí đứng đầu của Linh Tiêu bảo điện nên không thể đảm nhiệm cương vị khách khanh tôn giả của quý phái. Chẳng lẽ ngươi nghĩ có gì không được hay sao?
Hạ Nhất Minh tươi cười, không biết nói thế nào. Quả thật trong lòng hắn có điều băn khoăn nhưng lại không thể nói thẳng.
Kim Chiến Dịch nói một lúc mà Hạ Nhất Minh vẫn như thế, hắn không khỏi cảm thấy bực mình. Nếu không phải hai người ở chung với nhau mấy tháng đã có một chút tình cảm thì Kim Chiến Dịch đã bỏ đi từ lâu rồi.
Thở dài một tiếng, Kim Chiến Dịch trừng mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái, nói:
- Hạ huynh đệ! Ta hỏi một câu là từ khi ngươi đến đây chúng ta đối đãi với ngươi vô cùng long trọng. Nhưng tại sao ngươi vẫn còn bất mãn với Linh Tiêu bảo điện?
Hạ Nhất Minh cảm thấy rất xấu hổ. Kim Chiến Dịch nói chẳng hề sai. Sau khi đến đây, mọi người chẳng những đón tiếp long trọng mà còn cho hắn vào trong tàng thư. Mặc dù đến giờ Hạ Nhất Minh vẫn chưa tìm được cách giải quyết vấn đề tụ đỉnh, nhưng Linh Tiêu bảo điện đã chiêu đãi hắn tận tình tận nghĩa.
Cúi đầu nhìn ngũ hành hoàn, Hạ Nhất Minh chợt này ra một ý.
Hắn ngẩng đầu, nghiêm túc nói:
- Kim huynh! Ta biết ngươi có ý tốt. Nhưng bây giờ ta vẫn chưa thể trả lời được.
Kim Chiến Dịch cảm thấy vui vẻ. Ba tháng qua, đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh nói thẳng. Việc này đối với hắn quả là rất tốt.
- Hạ huynh đệ! Ngươi cần thời gian suy nghĩ? Chẳng sao! Ngươi định suy nghĩ trong bao lâu?
- Hai mươi năm.
- Hai mươi? - Kim Chiến Dịch suýt nữa thì trợn đến rách cả mắt. Cần đến hai mươi năm để suy nghĩ? Đột nhiên, hắn sực nhớ tới một chuyện liền nói:
- Ngươi định sau khi tới bộ tộc Đồ Đằng mới quyết định đúng không?Hạ Nhất Minh gật đầu. Nhưng trong lòng hắn thầm nghĩ, đó là tại ngươi bức ta quá...
Kim Chiến Dịch nhướng mày, cao giọng nói:
- Hạ huynh đệ! Linh Tiêu bảo điện cũng không lo việc của ngươi. Một khi ngươi trở thành khách khanh trưởng lão thì chúng ta cũng không khoanh tay đứng nhìn.
Hạ Nhất Minh chậm rãi ôm quyền, nói:
- Kim huynh! Ngươi cũng biết đây là ân oán cá nhân giữa ta và bộ tộc Đồ Đằng. Vì thế, ta không muốn có chuyện môn phái dính vào.
Thấy Kim Chiến Dịch vẫn còn muốn khuyên bảo, Hạ Nhất Minh vung tay, nói:
- Kim huynh! Ý ta đã quyết. Không cần nói nữa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nói ra mấy lời đó, ngay cả chính hắn cũng có chút cảm động. Vào lúc này, hắn hơi cảm ơn Hùng Vô Cực. Nếu không có ước hẹn hai mươi năm kia, chỉ sợ lúc này chẳng có cớ gì mà lẩn tránh.
Kim Chiến Dịch nhìn hắn một cái thật sâu, gật đầu nói:
- Được! Ngươi đã quyết định thì ta cũng không khuyên nữa. Nhưng hai mươi năm sau, Kim mỗ nhất định sẽ đi cùng ngươi. Cho dù bộ tộc Đồ Đằng có là đầm rồng hang cọp đi chăng nữa ta cũng muốn hàng long, phục hổ, khiến cho bọn chúng nhận thua.
Hạ Nhất Minh kinh hãi, cứng lưỡi nhìn Kim Chiến Dịch nói:
- Kim huynh! Việc này không liên quan tới ngươi cũng như Linh Tiêu bảo điện.
Kim Chiến Dịch cười dài, nói:
- Việc này tất nhiên là không liên quan tới Linh Tiêu bảo điện, nhưng lại có liên quan tới huynh đệ của Kim mỗ. - Hắn nghiêm túc, nói:
- Ngươi yên tâm! Trong vòng hai mươi năm, Kim mỗ nhất định sẽ trở thành tôn giả. Chắc chắn sẽ không để ngươi bỏ lại phía sau.
Hạ Nhất Minh rất xúc động. Đây là người thứ hai muốn cùng hắn đi tới bộ tộc Đồ Đằng.
Hơn nữa, lúc này, Kim Chiến Dịch vẫn chưa trở thành tôn giả. Chút tình nghĩa đó cũng đủ Hạ Nhất Minh khắc cốt ghi tâm.
Nét mặt hắn thay đổi liên tục. Thế sự quả thật là một chuỗi mắt xích, chẳng thể nào ngờ được.
Chỉ có điều, trên người hắn có quá nhiều bí mật. Trước khi không có thực lực bảo vệ mình, quả thật không dám liên quan quá nhiều.
Kim Chiến Dịch vỗ trán, nói:
- Hạ huynh đệ! Cao tôn giả đại nhân đã nói. Sau ba tháng, chúng ta có thể lên đường đi tới bình nguyên trung tâm. - Hai mắt hắn phát sáng, nói:
- Đây là một cơ hội rất tốt để cho ta và ngươi đột phá.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Kim huynh! Vấn đề của tiểu đệ chỉ sợ không thể giao thủ với người khác là có thể hiểu được.
Kim Chiến Dịch mỉm cười, nói:
- Hạ huynh! Ta cũng không hy vọng ngươi có thể dựa theo cách này để tìm ra phương pháp. Nhưng theo ta được biết, tại bình nguyên trung tâm có một người giúp được chút gì đó cho ngươi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh phát sáng, hỏi:
- Là ai?
- Đại thân hoàng thất - Vũ Vô Thường.

Chương 403: Bình nguyên trung ương

Một cái bình nguyên rộng lớn trải dài ra trước mắt. Không có bóng dáng một trái núi, hay một quả đồi ở đây. Khung cảnh bình nguyên hoàn toàn bằng phẳng không hề có chút lồi lõm.
Đây chính là bình nguyên trung tâm, nổi tiếng. Chỉ nghe đến cái tên cũng xác định được vị trí của nó trên đại lục.
Ở giữa đại lục, chính là bình nguyên bằng phẳng, kéo dài cả ngàn dặm.
Khu vực bình nguyên mặc dù không thể rộng lớn được như phương Đông và phương Tây, nhưng nó chính là khu vực nối liền giữa hai nơi. Cho dù là phương Đông hay phương Tây thì cũng đều xây dựng ở hai đầu bình nguyên vô số tòa thành, dùng để ngăn cản sự tiến công của đối phương.
Từ trước tới nay, trong khoảng ba mươi năm lại có một bên cường thịnh còn một bên suy yếu. Trải qua bao nhiêu năm, trên khu vực bình nguyên đã diễn ra vô số trận chiến đấu khốc liệt.
Mỗi một tấc đất trên bình nguyên thấm đẫm không biết bao nhiêu là máu.
Khi Hạ Nhất Minh đi theo đội ngũ của Linh Tiêu bảo điện tới đây, quân đội của Đại Thân đã tập trung tại các thành thị nơi biên giới.
Trong phạm vi của Đại Thân, Linh Tiêu bảo điện được nhắc tới đầu tiên. Thế lực của bọn họ trải khắp cả phương Đông, cho dù là hoàng thất cũng không dám chọc vào.
Đó chính là hiệu quả của việc có được một số lượng lớn cường giả siêu cấp.
Mặc trời chói chang lơ lửng trên đỉnh đầu, tỏa ánh sáng gay gắt xuống mặt đất.
Từ khu phố thuộc một ngôi thành hùng vĩ gần bình nguyên có một vị đại hán trung niên mập mạp đi ra khỏi thành, cầm ô đứng chờ hơn hai canh giờ.
Phía sau người đó có hơn mười người ăn mặc khác nhau đứng thành từng nhóm. Mỗi một nhóm có khoảng năm đến mười người. Tất cả đều cầm ô đứng với nhau đang thảo luận một chuyện gì đó.
Trong số đó, ngoài những người lớn tuổi ra, khuôn mặt những người trẻ tuổi có một chút kiêu ngạo. Điều khiến cho kẻ khác kinh ngạc chính là đám người cao tuổi trong số đó lại toát ra khí thế trầm ổn giống như một ngọn núi. Bởi tu vi của bọn họ đã đạt tới cảnh giới tiên thiên.
Tuy nhiên tất cả đều hết sức cung kính với đại hán trung niên kia. Giống như hắn chính là người đứng đầu.
Mọi người ngồi dưới ô, từ từ uống từng ngụm nước chè thơm mát, tán gẫu với nhau.
Nhìn dáng vẻ nhàn nhã của họ ai cũng nghĩ họ đang ngồi nghỉ ngơi. Nhưng thực tế, tất cả những người đó đều đang chờ đội ngũ của Linh Tiêu bảo điện.
Cuối cùng, trong tầm mắt của họ cũng xuất hiện một đội nhân mã.
Sau khi những bóng người đầu tiên xuất hiện, tuy nét mặt vẫn thản nhiên nhưng trong lòng bọn họ lại thầm kêu lên cuối cùng cũng tới.
Tốc độ của đoàn ngựa cực nhanh. Tiếng vó ngựa vang vọng trong bình nguyên khiến cho khung cảnh càng thêm hoàng tráng.
Tất cả những người đang ngồi đó đều hơi biến sắc nhưng nhanh chóng trở lại bình thường.
Chỉ trong chốc lát, đoàn ngựa cũng chỉ còn cách hơn trăm thước.
Đột nhiên, không có một tiếng quát hay sự ra hiệu của ai, tất cả đám kỵ sĩ cùng kéo cương khiến cho ngựa dựng đứng lên rồi dừng lại.
Động tác của mấy trăm kỵ sĩ đều tăm tắp, làm cho mọi người chấn động.
Khuôn mặt những người đứng sau đại hán trung niên vẫn thản nhiên, nhưng tròng lòng lại có chút hoảng sợ. Cảm nhận thực lực của đội hình trước mắt, mấy người đó đều có chút ngơ ngác.
Đại hán mập cười ha hả, bước ra. Mặc dù vóc người của hắn rất béo nhưng động tác lại không hề chậm. Thoáng cái, hắn đã tới trước mặt đám kỵ sĩ, cao giọng nói:
- Đại Thân đông chinh, phó Thống soái Vũ Vô Thường nghênh đón các vị dũng sĩ của Linh Tiêu bảo điện. Xin hỏi vị huynh đài nào dẫn đầu?
Tiếng nói của hắn không to nhưng vẫn đập vào tai mỗi người. Sau khi thấy đại hán mập biểu hiện thực lực, sự kiêu ngạo của đám kỵ sĩ cũng mất đi vài phần.
Trên thế giới này, ngoại trừ Linh Tiêu bảo điện vẫn còn có những người khác nữa.
Kỵ sĩ cầm đầu chỉnh lại mũ giáp, cất tiếng cười to, nói:
- Lão già kia! Ngươi không nhận ra lão phu hay sao?
Vũ Vô Thường giật mình, không tin vào mắt mình, nói:
- Ngụy Tông Tân! Ngươi tự mình cầm đầu?
Đám người cách đó không xa chợt nổi lên những tiếng xì xầm. Sau khi đại hán trung niên đứng dậy cũng chẳng còn ai dám ngồi nữa. Còn hai mươi cao thủ tiên thiên thì kinh ngạc nhìn đám kỵ sĩ, ánh mắt có chút hoảng sợ.
Hiển nhiên, tiếng kêu của đại hán mập đã khiến cho bọn họ sợ hãi.Cái tên Ngụy Tông Tân có lẽ đám tiểu bối chẳng mấy người biết. Nhưng đối với mấy lão già như bọn họ lại chẳng khác gì sấm vọng bên tai.
Khi bọn họ bước chân vào võ đạo thì cái tên đó đã tỏa sáng rực rỡ, chẳng khác gì mặt trời.
Một người thanh niên, kéo tay áo một vị lão nhân, thấp giọng hỏi:
- Thái gia gia! Danh tiếng người này so với Kim Chiến Dịch tiền bối như thế nào?
Lão nhân trầm giọng, nói:
- Ngụy tiền bối thành danh trước Kim Chiến Dịch cả trăm năm.
Tất cả mọi người đều thầm than trong lòng. Linh Tiêu bảo điện đúng là môn phái mạnh nhất Đại Thân, cường giả nối tiếp nhau không đời nào là không có.
Ngụy Tông Tân nhảy xuống ngựa, nói:
- Thế nào? Chẳng lẽ ta không đến được hay sao?
Vũ Vô Thường lắc đầu, nói:
- Tất nhiên là có thể. Nhưng ta không hiểu là trăm năm trước ngươi đẽ tuyên bố quy ẩn, toàn lực đột phá cảnh giới tôn giả. - Hắn đảo mắt một cái, ngập ngừng hỏi:
- Ngươi trở thành tôn giả rồi hay sao?
Nét mặt già nua của Ngụy Tông Tân đỏ bừng lên, nói:
- Chuyện cũ không nhắc tới nữa. Chúng ta đã đi cả đoạn đường dài, ngươi nhanh xếp chỗ nghỉ đi.
Vũ Vô Thường cười ha hả. Cánh tay to béo vung lên một cái liền có người chạy tới đưa đoàn ngựa vào trong thành.
Đến lúc này, đám người phía sau, dưới sự dẫn đầu của hai mươi tiên thiên cao thủ, bước tới để chào.
Đám thanh niên bình thường vẫn vô cùng cao ngạo, nhưng lúc này lại cầm như hến, ngay cả tư cách mở miệng cũng không có.
Ngụy Tông Tân mỉm cười, nói:
- Vũ huynh! Ngươi vẫn thích khoa trương như thế.Vũ Vô Thường lắc đầu, cười khổ:
- Ngụy huynh nói đùa. Nếu biết ngươi dẫn đoàn tới, thì ta cũng chỉ tới một mình. - Hắn ngập ngừng một chút, rồi hỏi:
- Nhưng theo như tin tức thì người dẫn đầu là Kim tiểu tử, thiên tài của quý phái. Tại sao không thấy mặt?
Ngụy Tông Tân lắc đầu, nói:
- Kim sư đệ không có thói quen khách khí nên đã chạy tới phủ của ngươi rồi.
Vũ Vô Thường ngẩn người, sau đó chợt hiểu liền cười nói:
- Đây là truyền thống của quý phái phải không?
Ngụy Tông Tân tức giận, trừng mắt nhìn hắn một cái. Hai người lên ngựa sóng vai đi chẳng hề để ý tới những người xung quanh.
Nhưng cho dù thái độ của bọn họ như thế, những người quanh đó cũng không dám làm càn. Đám người đó càng cúi thấp sau đó đi về phía cửa thành.
Một lúc sát, tất cả mọi người đều đi hết. Khung cảnh lại trở nên vắng lặng, ngay cả mấy cái ô để che nắng cũng bị mang đi.
Sau khi mọi người đi khỏi, hai bóng người chợt đột ngột xuất hiện.
- Hạ huynh đệ! Ta nói có sai đâu. - Kim Chiến Dịch đắc ý nói:
- Nếu chúng ta tới đây chắc chắn sẽ bị những người này làm phiền đến chết.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết nói gì. Những thật ra, hắn cũng không thích giao tiếp với những người đó, nên đồng ý với lựa chọn của Kim Chiến Dịch.
- Kim huynh! Những người đó chính là thế gia của Đại Thân hay sao?
- Bọn họ không phải là thế gia như ở vùng Tây Bắc đâu. - Kim Chiến Dịch thuận miệng, nói:
- Các thế gia ở phía Tây của Đại Thân thuộc loại gia tộc mới phát triển. Trong những gia tộc này chỉ cần xuất hiện một tiên thiên cường giả là có thể thành lập một thế gia kéo dài vài trăm năm. Nhưng những gia tộc đó không thể so sánh được với những đại gia tộc đã trải qua cả ngàn năm.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu. Đại Thân hoàn toàn khác với Tây Bắc.
Một tiên thiên cao thủ thành lập gia tộc là việc mà ở vùng Tây Bắc khó có thể tưởng tượng được.
Đến bây giờ, Hạ Nhất Minh mới hiểu được các khu vực đều có những điều khác nhau.
Sự khinh thường trên mặt Kim Chiến Dịch chỉ thoáng qua liền biến mất. Hắn nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh! Thế gia ở nơi đây không thể so sánh với những đại gia tộc ở bên trong nội địa. Nếu sau này, ngươi có vào nội địa, không thể coi thường.
Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình, hỏi:
- Thực lực của các thế gia trong nội địa thế nào?
- Rất mạnh! - Kim Chiến Dịch nghiêm túc nói:
- Thế gia trong nội địa cũng có cả những gia tộc siêu cấp có đến mấy ngàn năm lịch sử. Trong những gia tộc đó, bọn họ căn cơ vô cùng sâu, với vô số cao thủ hàng đầu. - Hắn ngập ngừng một chút, nói:
- Nghe nói, trong mấy gia tộc đó thậm chí còn có cả cao thủ cấp bậc tông giả. Cho nên không thể khinh thường. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Một cái gia tộc không phải là một môn phái mà có cả cao thủ cấp bậc tôn giả. Việc như thế đúng là không thể ngờ được.
Hắn nhìn về phía Tây Bắc, mà trong lòng không biết nói gì.
Thực lực của Đại Thân quả nhiên Tây Bắc không thể so sánh được.

Chương 404: Khuyến cáo

Ở phía tây của thảo nguyên trung tâm có một ngôi thành lớn được xây từ mấy ngàn năm trước. Trải qua bao lần xây dựng, tu bổ, rồi tới thời Đại Thân thì được gọi là Trấn Kim thành.
Ngôi thành này chính là vị trí mà quân đội của Đại Thân đồn trú để tạo ra một phòng tuyến, ngăn cản đại quân của phương Tây.
Xung quanh Trấn Kim thành còn có mười ngôi thành nhỏ chắn lấybình nguyên và lối vào phương Đông. Nếu đại quân phương Tây muốn đi qua, bọn họ bắt buộc phải hạ toàn bộ số thành này.
Nhưng tất cả mọi người đều biết chuyện như thế không có khả năng xảy ra.
Trên thế giới này, chỉ cần vũ lực hàng đầu của hai bên không có gì thay đổi thì muốn đối phương bị diệt vong là chuyện rất khó.
Có điều, cứ hơn mười năm, hai bên nhất định sẽ xảy ra một trận đại chiến. Trận chiến này có thể do bất cứ bên nào phát động, còn phe kia thì bắt buộc phải chiến. Cũng có đôi khi cả hai bên quốc lực đều mạnh nên cùng khơi mào, đánh một trận.
Việc này giống như cả hai quốc gia đều bị yểm bùa, cho dù thế nào cũng không tránh khỏi xung đột.
Bên trong Trấn Kim thành có một tòa phủ đệ xa hoa. Đó cũng không phải là nơi ở của Thống soái Tây chinh.
Nơi này chính là chỗ ở của phó Thống soái Vũ Vô Thường.
Mặc dù hắn là phó Thống soái của đại quân chinh Tây, nhưng lại có thân phận đặc biệt, không bị người nào khống chế. Tất cả mọi người chỉ biết hắn mang danh phó Thống soái, ở đây hưởng thụ, chơi đùa, không hề có vị tướng quân nào đến, mà cũng chẳng hề tham gia quân vụ.
Tất nhiên, nếu hắn mang họ Vũ thì đó chính là họ của hoàng thất đương triều. Có thể hắn chính là người do hoàng tộc phái tới giám thị Thống soái.
Có điều, người biết được lại lịch của hắn cũng không nhiều lắm. Nhưng trong số người biết hiển nhiên là có Ngụy Tông Tân. Mà Ngụy Tông Tân biết được thì Kim Chiến Dịch cũng biết là điều hiển nhiên.
Khi Kim Chiến Dịch đưa Hạ Nhất Minh tới ngôi nhà đó, Ngụy Tông Tân và Vũ Vô Thường đã chờ từ lâu.
- Kim sư đệ! Sao giờ này ngươi mới tới? - Ngụy Tông Tân oán giận nói.
Kim Chiến Dịch cười hả hả, nói:
- Đại sư huynh! Ngươi tới trước được hưởng rượu ngon, thịt ngọt. Hai chúng ta ở bên thèm khát như vậy nên để sau khi các ngươi xong tiệc liền tới ngay.
Nói xong, hắn xoay người, vái chào Vũ Vô Thường một cái, nói:
- Vũ huynh! Mười năm không gặp.
Vũ Vô Thường đáp lễ, thở dài một tiếng, nói:
- Kim huynh! Lần đầu ta gặp mặt thì ngươi mới bước chân vào Nhất đường thiên. Chẳng ngờ mới hơn mười năm, tu vi của ngươi đã tăng đến mức độ như vậy, chẳng hề kém Ngụy huynh và lão phu.
Hạ Nhất Minh thản nhiên đứng cạnh, nhưng trong lòng hơi rùng mình. Ánh mắt nhìn hắn thêm phần cảnh giác.
Khi mới nhìn, Hạ Nhất Minh cảm giác người này có chút không đơn giản. Nhưng chẳng ngờ hắn lại đem bản thân so sánh cùng với Kim Chiến Dịch và Ngụy Tông Tân.
Đến lúc này hắn mới hiểu, không thể đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.
Kim Chiến Dịch lắc đầu, nói:
- Vũ huynh! Ta giới thiệu với ngươi một người. - Hắn chỉ vào Hạ Nhất Minh, nói:
- Vị này đến từ Thiên Trì Tây Bắc, tên là Hạ Nhất Minh. Thiên phú của hắn trên con đường tu luyện được trời cao ưu đãi, khiến cả tiểu đệ cũng phải thèm khát.
Vũ Vô Thường cười tủm tỉm. Ánh mắt chợt sáng ngời, kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Vị này chính là người liên thủ với ngươi đánh với Kỳ Liên song ma?
Khi hắn nói tới Kỳ Liên song ma, thái độ có phần coi trọng. Hạ Nhất Minh hiểu ngay, giữa gã và Kỳ Liên song mà có vấn đề gì đó. Những chỉ cần thấy hắn cùng với Ngụy Tông Tân có mối quan hệ hợp với nhau thì Hạ Nhất Minh cũng đoán được một chút duyên cớ.
Hạ Nhất Minh vái hắn một cái thật sâu, nói:
- Bái kiến Vũ huynh.
Vũ Vô Thường vội tiến lên hai bước, cuống quýt khoát tay, nói:
- Không dám! Không dám! Hạ huynh quá khách khí.
Hai bên phân chủ khách ngồi xuống. Ánh mắt Vũ Vô Thường nhìn Hạ Nhất Minh một chút, có phần hơi do dự.
Ngụy Tông Tân lắc đầu, nói:
- Vũ huynh! Ngươi không cần phải đoán. Ta cam đoan với ngươi, năm nay hắn vừa tròn hai mươi tuổi.
Vũ Vô Thường cứng người, nhìn sâu vào mắt Hạ Nhất Minh nói:- Thì ra lời đồn vẫn chưa phóng đại. Đúng là lão phu đã coi thường anh hùng trong thiên hạ rồi.
Ngụy Tông Tân cười khổ, nói:
- Không phải ngươi coi thường anh hùng trong thiên hạ, mà là chẳng ai nghĩ trên thế gian này lại có một người như thế. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh biết hai người đang nói tới tuổi của mình. Nhưng bản thân cũng đã quá quen với việc đó.
Cho dù là Hác Đồng tôn giả cũng phải tấm tắc, ngạc nhiên chưa cần nói tới người khác.
Hắn ngồi trong cái ghế thái sư, hai tay để lên thành ghế, im lặng. Nhìn sự trầm ổn đó chỉ sợ mọi người cũng chẳng nghĩ tới tuổi thật của hắn.
Sau khi biểu hiện sự kinh ngạc và kính nể của mình xong, Vũ Vô Thường cũng không nhắc tới chuyện đó nữa.
Hắn quay đầu lại, nói:
- Kim huynh! Lần này lão phu cố tình ra ngoài thành đón là có chuyện muốn nói. May là ngươi đi qua chỗ này, nếu mạo muội tiến tới mấy thành thị nơi tiền tuyến thì chính là lão phu có tội.
Kim Chiến Dịch kinh ngạc, quay đầu nhìn Ngụy Tông Tân. Chỉ thấy lão cũng ngơ ngác, nên trong lòng cũng không hiểu tại sao.
- Vũ huynh! Thành thị ở tiền tuyến làm sao? Chẳng lẽ cao thủ phương Tây khai chiến? - Kim Chiến Dịch không hiểu, hỏi.
Vũ Vô Thường lắc đầu, nói:
- Kim huynh! Bọn họ có khai chiến hay không ta không biết. Nhưng ta có thể xác định một vấn đề đó là nếu ngươi xuất hiện ở đó thì chắc chắn bọn họ sẽ dùng hết cách để giết.
Kim Chiến Dịch giật mình, hỏi:
- Tại sao?
- Bởi vì đó chính là cách để hai bên xảy ra đại chiến. - Vũ Vô Thường chậm rãi nói.
Kim Chiến Dịch hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nói hươu nói vượn. Bọn chúng đã chủ động khiêu chiến thì... - Hắn đột nhiên ngừng lại, đưa mắt nhìn Hạ Nhất Minh có chút kiêng kỵ.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên. Hắn hết sức tò mò đối với trận đánh lịch sử, cứ mười năm diễn ra một lần của hai bên. Hôm nay, nghe Kim Chiến Dịch nói thì hình như trong đó có điều gì huyền bí.
Nhớ tới lúc trước, khi bọn họ chuẩn bị đi tới Đại Thân thì được tin phương Tây chuẩn bị quân đội. Lúc đó, Kim Chiến Dịch chẳng hề lo lắng mà còn có chút hăng hái.
Chuyện này hoàn toàn không bình thường chút nào.Ngụy Tông Tân ho nhẹ một tiếng, nói:
- Vũ huynh! Tại sao ngươi phải nói như vậy với Kim sư đệ?
Vũ Vô Thường vội vã xua tay, nói:
- Ngụy huynh đừng có hiểu lầm. Không phải ta mà là người phương Tây nói. Bọn họ chỉ trích ngươi xâm nhập phương Tây, giết chết nhiều vị thánh kỵ sĩ. Hơn hữa còn đem nguyên nhân cuộc chiến đổ lỗi lên đầu ngươi.
Ngụy Tông Tân và Kim Chiến Dịch đưa mắt nhìn nhau. Sau đó, Ngụy Tông Tân nổi giận nói:
- Nói hươu nói vượn.
Vũ Vô Thường cười khổ một tiếng, nói:
- Cho dù thế nào thì bọn họ đã đưa ra phần thưởng với ngươi ở công hội thích khách với giá cực cao. Chỉ cần người nào có thể giết chết ngươi thì cánh cửa giáo đường sẽ mở rộng để cho bọn họ vào Thánh Thủy trì một lần. - Vũ Vô Thường nghiêm túc, nói tiếp:
- Lời hứa hẹn của bọn họ không chỉ giới hạn đối với cường giả phương Tây. Bất kỳ cường giả nào trên thế giới này cũng đều được chấp nhận.
Nét mặt Ngụy Tông Tân nhất thời trở nên khó coi. Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Mấy lão bất tử phương Tây này bị điên rồi hay sao? Đưa ra điều kiện như thế chẳng lẽ định phá bỏ cơ hội của Kim sư đệ hay sao chứ?
Vũ Vô Thường gật đầu. Hắn cười hắc hắc, nói:
- Lão phu tọa trấn ở đây mười năm, quan hệ với bọn chúng cũng nhiều. Nhưng theo ta thấy không thể trách được bọn họ. Có trách thì trách thiên phú của Kim sư đệ quá cao, tiềm lực quá lớn. Vì thế khiến cho bọn chúng sợ, trăm năm sau sẽ xuất hiện một vị cường giả hàng đầu thì càng khó khăn hơn.
Lời nói của hắn có kèm theo một chút hả hê. Sau đó, hắn cố tình nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh! Ngươi cũng phải cẩn thận một chút.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi lại:
- Ta phải cẩn thận cái gì?
Vũ Vô Thường nghiêm mặt, nói:
- Nếu để cho mấy lão già phương Tây biết được ngươi tới đây, bọn họ cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này đâu.
Ngụy Tông Tân hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Vũ huynh yên tâm! Chuyện liên quan tới Hạ huynh, chúng ta vẫn chưa truyền ra ngoài. Người phương Tây cũng không có khả năng biết được tuổi thật của Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh hơi cau mày lại. Hắn thầm nghĩ, nếu Linh Tiêu bảo điện vẫn chưa truyền ra thì làm sao Vũ Vô Thường lại biết được. Nhưng nghĩ thì nghĩ, hắn vẫn để ở trong lòng.
Kim Chiến Dịch vung tay lên, nói:
- Đa tạ Vũ huynh nhắc nhở. Nhưng Kim mỗ đã tới đây cũng muốn gặp cao thủ trong thiên hạ. Nếu có thể gặp được đối thủ thích hợp thì đúng là cầu còn chẳng được.
Vũ Vô Thường nhăn mặt nói:
- Kim huynh! Lần này, ngươi không chỉ đối mặt với thích khách của phương Tây mà còn có cao thủ đến từ Hoàng Tuyền môn nữa đấy.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
- Vũ huynh! Bọn họ chỉ cần một câu nói mà có nhiều người bỏ sức như vậy hay sao?
Vũ Vô Thường thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh! Giải thưởng bọn họ đưa ra quá cao. Chỉ cần là người tu luyện võ đạo sẽ khó tránh khỏi sự hấp dẫn. Hơn nữa, phong cách của người phương Tây mặc dù có thể coi là cực đoan, nhưng rất coi trọng danh dự. Một khi đã hứa chuyện gì thì không hề thay đổi.
Hạ Nhất Minh nhất thời im lặng. Như vậy, việc chấp nhận cao thủ trên khắp thiên hạ, đúng là mấy lão già phương Tây này đã bỏ ra khá nhiều vốn liếng.
Kim Chiến Dịch rũ tay áo xuống, nghiêm nghị nói:
- Vũ huynh! Việc này không cần nói nữa. Tiểu đệ tự có chủ trương. Nhưng lần này tới đây, tiểu đệ lại có việc muốn nhờ.

Chương 405: Điều kiện trao đổi

Vũ Vô Thường nhìn nét mặt của Kim Chiến Dịch, mỉm cười, thận trọng, nói:
- Kim huynh có việc gì thì cứ nói. Chỉ cần hoàng thất chúng ta có thể làm được, nhất định sẽ cố gắng hết sức.
Kim Chiến Dịch không dễ mở miệng cầu người. Nhưng khi đã mở miệng chắc chắn là việc không bình thường.
Vũ Vô Thường cảm thấy khó hiểu, với địa vị của hắn trong Linh Tiêu bảo điện thì có chuyện gì phải cầu tới người ngoài? Nhưng có được cơ hội kết giao với đối phương thì hắn cũng chẳng bỏ qua.
Kim Chiến Dịch trầm giọng, nói:
- Vậy tiểu đệ cám ơn trước.
Vũ Vô Thường giật mình, cảm thấy đây không phải chuyện đùa. Hắn hít sâu một hơi, nói:
- Kim huynh cứ nói.
Kim Chiến Dịch chưa nói ngay mà quay đầu, lẳng lặng nhìn Ngụy Tông Tân. Ngụy Tông Tân sửng sốt, một lúc sau liền mở miệng:
- Kim sư đệ! Ngươi muốn ta đi ra hay sao?
Kim Chiến Dịch mỉm cười, gật đầu một cái, nói:
- Xin Đại sư huynh thành toàn.
Ngụy Tông Tân mặc dù có chút không thoải mái, nhưng hắn thành danh đã hơn trăm năm, chuyện gì cũng từng trải qua. Hơn nữa, hắn và Kim Chiến Dịch có quan hệ với nhau không phải bình thường nên lấy tay chỉ chỉ, rồi cười, mắng:
- Cái tên tiểu tử này! Đúng là cứng đầu. Ngay cả sư huynh mà cũng kiêng kỵ.
Mặc dù mắng, nhưng động tác của hắn lại nhanh chóng, đi ra khỏi phòng, vừa đi vừa nói:
- Vũ huynh! Ta nghiện rượu lắm rồi. Đi trước uống rượu đây.
Lúc này, nét mặt Vũ Vô Thường vô cùng nghiêm túc. Hắn có cảm giác không yên tâm lắm. Cảm giác này đã gần trăm năm chưa từng xuất hiện.
Kim Chiến Dịch làm như vậy thể hiện rõ chuyện này không liên quan gì đến môn phái, hoàn toàn là việc riêng. Nhưng nhìn Hạ Nhất Minh vẫn ở lại cũng có thể đoán được chuyện này có liên quan tới hai người.
Mặc dù thực lực của cả hai không chênh lệch nhau nhiều lắm. Nhưng nhớ tới tuổi tác, Vũ Vô Thường lại hết sức bùi ngùi. Có lẽ, đắc tội với một vị tôn giả cũng còn hơn đắc tội với hai người bọn họ.
Thở dài một cái, Vũ Vô Thường thành tâm nói:
- Kim huynh! Hy vọng yêu cầu của ngươi đưa ra không khó. Năng lực của Vũ mỗ có hạn nên nhiều chuyện thật sự là hữu tâm mà vô lực.
Kim Chiến Dịch bình tĩnh, nói:
- Vũ huynh yên tâm! Chuyện này đối với Vũ huynh mà nói lại hết sức đơn giản.
Vũ Vô Thường giật mình. Một chữ hắn cũng không hề tin. Nếu sự việc đơn giản như thế, Kim Chiến Dịch làm gì lại phải mời cả đại sư huynh của hắn ra ngoài.
Mặc dù trong lòng không tin, nhưng hắn vẫn trầm giọng, nói:
- Kim huynh cứ nói.
Kim Chiến Dịch nhìn chằm chằm Vũ Vô Thường, chậm rãi nói từng chữ một:
- Ta muốn mượn Vũ huynh bí tịch tu luyện Ngũ hành cho Hạ huynh đệ xem.
Nét mặt Vũ Vô Thường liền mất đi sự tự nhiên. Thậm chí trong mắt hắn còn xuất hiện một sự giận dữ. Nếu không phải e ngại thân phận hai người, thì hắn trở mặt ngay tại chỗ rồi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn Kim Chiến Dịch. Trước khi đến đây, Kim Chiến Dịch đã từng nhắc tới Vũ Vô Thường với hắn.
Hoàng thất đại thân - Vũ gia, vốn là một chi nhánh của Ngũ hành môn. Sau mấy ngàn năm, các chi phái của Ngũ Hành môn ở Đại Thân đã không còn nhiều. Mà xuất hiện trước mặt mọi người cũng chỉ có Kỳ Liên sơn và hoàng thất của Đại Thân.
Vũ Vô Thường là một trưởng lão trong hoàng thất Đại Thân. Bản thân hắn tu luyện một trong những bí tịch nổi tiếng của Ngũ Hành môn ngày xưa, Ngũ hành luân hồi.Mặc dù, Vũ Vô Thường cũng không phải là người kiêm tu ngũ hành, mà cũng giống như cao thủ bình thường tu luyện ba hệ công pháp trong ngũ hành. Nhưng trong ngũ hành luân hồi lại ghi chép phương pháp tụ đỉnh khi có cả ngũ hành lực. Đối với việc suy nghĩ của Hạ Nhất Minh lúc này, thì đây chính là quyển bí tịch tốt nhất.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại không ngờ được, Kim Chiến Dịch có thể nói thẳng trước mặt Vũ Vô Thường.
Chuyện này đối với một cao thủ đã gần đạt tới mức tụ đỉnh mà nói thì đúng là một chuyện sỉ nhục. Chỉ cần nhìn nét mặt cũng biết suy nghĩ của hắn lúc này thế nào.
Một lúc sau, nét mặt Vũ Vô Thường cũng trở lại bình thường. Mặc dù, khuôn mặt hắn vẫn không có gì thay đổi, nhưng sự nhiệt tình vừa rồi lại không còn chút nào nữa.
- Kim huynh! Xin thứ lỗi. Nhưng yêu cầu của ngươi ta không thể chấp nhận. - Vũ Vô Thường thản nhiên nói:
- Ngũ hành luân hồi là một quyển bí tịch quý báu trong bổn môn. Trừ khi tất cả tôn giả trong hoàng thất đều đồng ý, nếu không chẳng có kẻ nào đủ tư cách lấy ra cho người khác.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn cũng đoán được câu trả lời. Hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng trước được phản ứng của Vũ Vô Thường. Nhưng vẫn không hiểu tại sao Kim Chiến Dịch lại còn làm chuyện không suy nghĩ như vậy.
Tuy nhiên, nét mặt Kim Chiến Dịch vẫn chẳng hề có chút thất vọng. Hắn như tính trước, nói:
- Vũ huynh! Theo ta biết thì huynh trấn thủ ở đây đã gần trăm năm. Hơn nữa từng tham dự hai lần đại chiến. - Thở dài một tiếng, Kim Chiến Dịch dựng hai ngón tay lên, cười tủm tỉm, nói:
- Lần thứ hai rồi đấy.
Nét mặt Vũ Vô Thường trở nên cực kỳ khó coi. Thậm chí còn mất tự nhiên hơn vừa rồi.
Hạ Nhất Minh sửng sốt, không hiểu tại sao. Theo lý mà nói, đại chiến giữa hai phương là một vị trí hết sức nguy hiểm. Người bình thường chỉ sợ không dám nhắc tới. Vậy mà Vũ Vô Thường còn ở đây tận hưởng cuộc sống. Theo lời Kim Chiến Dịch, hắn có thể khẳng định trong này tất có lý do.
Kim Chiến Dịch như chẳng thấy nét mặt của Vũ Vô Thường, nói tiếp:
- Mặc dù cơ hội thứ ba đang ở ngay trước mắt. Nhưng với thiên phú và tư chất của huynh thì đột phá được cũng là một cơ hội rất nhỏ.
Ánh mắt của Vũ Vô Thường có chút kỳ lạ. Sự tức giận trên mặt hắn hoàn toàn biến mất.
- Kim huynh! Ngươi cố ý nói tới chuyện này, chắc chắn cũng chẳng phải để cười nhạo lão phu. Chẳng lẽ ngươi có biện pháp giúp đỡ ta thành công hay sao? - Vũ Vô Thường hoàn toàn bình tĩnh lại. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được sự tức giận của hắn đã biến mất.
Kim Chiến Dịch cười hắc hắc. Hắn lấy ra một cái bình ngọc.
Cái bình ngọc rất bình thường, chẳng có gì bắt mắt. Nhưng Kim Chiến Dịch lại lấy nó ra vào lúc này, chẳng cần hỏi cũng biết bên trong nó có vật gì đó không bình thường.
Kim Chiến Dịch đặt cái bình ngọc lên trên mặt bàn.Nét mặt Vũ Vô Thường thay đổi liên tục. Đến lúc này, hắn đã hoàn toàn hiểu được ý của Kim Chiến Dịch. Nhưng cho dù thế nào thì hắn cũng khó có thể cự tuyệt.
Hắn cũng biết rằng chỉ cần vươn tay ra thì muốn cự tuyệt cũng khó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Mặc dù không biết trong bình ngọc có gì, nhưng nhìn vẻ mặt của Kim Chiến Dịch hắn cũng biết mình khó chống lại sự lôi cuốn của thứ đó.
Kim Chiến Dịch thở dài, nói:
- Vũ huynh! Ngươi làm trưởng lão của hoàng thất cũng đã hơn trăm năm. Lần đại chiến này chính là cơ hội cuối cùng của ngươi. Nếu bỏ lỡ chỉ sợ kiếp này đừng có hy vọng trở thành tôn giả.
Vũ Vô Thường chợt hừ lạnh một tiếng, hung dữ nhìn chằm chằm Kim Chiến Dịch.
Trong lúc, Hạ Nhất Minh tưởng rằng hắn sẽ cự tuyệt thì lại thấy bàn tay của hắn đưa ra, cái bình ngọc trước mặc Kim Chiến Dịch liền bay vào tay hắn.
Mở nhẹ nắp bình. Mặc dù đứng cách một khoảng nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có thể ngửi thấy một mùi hương thơm mát, của cả trăm loại hoa.
Hắn biến sắc, đoán ngay ra được trong bình ngọc đó chứa cái gì.
Quả nhiên, Vũ Vô Thường kêu lên:
- Giáp Hoàng đan? Không thể như thế. Trong thiên hạ cũng chỉ có Phiền Thạc tôn giả là có thể luyện chế được loại đan này. Làm sao ngươi lại có?
Kim Chiến Dịch cười nhạt. Phản ứng của đối phương hoàn toàn nằm trong sự dự đoán của hắn.
- Vũ huynh! Nếu ngươi biết chuyện hai chúng ta giao chiến với Kỳ Liên song ma chẳng lẽ không biết Phiền Thạc tôn giả đại nhân trước lúc đi đã tặng mười viên Giáp Hoàng đan hay sao?
Ánh mắt Vũ Vô Thường hiện lên một sự u ám, kèm theo một chút phẫn nộ. Ánh mắt của hắn vô cùng phức tạp, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể hiểu được hết.
Kim Chiến Dịch thôi không cười nữa, nghiêm nghị nói:
- Vũ huynh! Ngươi vì hoàng thất vào sinh ra tử hơn trăm năm. Nhưng bọn họ lại giấu ngươi tin tức về Giáp Hoàng đan thì ngươi hiểu được chuyện này như thế nào rồi chứ? - Kim Chiến Dịch chỉ tay về phía tây, nói:
- Đại chiến lần này chỉ sợ cho dù ngươi có được Giáp Hoàng đan cũng không dùng được.
Vũ Vô Thường nhếch mép. Khuôn mặt hắn hơi run run khiến cho Hạ Nhất Minh có phần lo hắn sẽ ngã xuống đất.
- Kim huynh! Mặc dù lão phu tu luyện Ngũ hành luân hồi. Nhưng ngươi cũng biết là không có cách nào xem hết toàn bộ. Lão phu cũng chỉ đọc phần thuộc tính có liên quan đến bản thân, còn hai hệ công pháp khác vẫn chưa hề xem qua.
Kim Chiến Dịch mừng rỡ. Hắn tốn bao nhiêu nước bọt chính là vì câu nói này. Thấy mục đích đã đạt được, hắn cười ha hả, nói:
- Vũ huynh! Từ lâu nghe thấy ngươi tu luyện ba hệ Kim, Hỏa, Thổ đã tạo được thế xong, chỉ còn tụ đỉnh nữa là thành công. Nếu có thể được ngươi truyền thụ kinh nghiệm thì viên Giáp Hoàng đan này cũng chẳng đáng giá gì hết.
Khi hắn nói đến bốn chữ cuối cùng, liền nhấn mạnh thêm. Vũ Vô Thường hiển nhiên có thể nhận ra sự khác thường trong đó. Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Kim huynh yên tâm! Nếu ta đã đồng ý, thì chẳng có gì phải giấu diếm. Nhưng dù sao thì việc này cũng không phải là chuyện đùa. Nếu chẳng may bị lộ thì đúng là quá nguy hiểm.
Kim Chiến Dịch đứng lên, nghiêm nghị nói:
- Vũ huynh cứ yên tâm! Chuyện này chỉ có ba người chúng ta biết được. Một khi rời khỏi đây thì tất cả sẽ tan thành mây khói, không ai nhắc tới nữa. - Nói xong, hắn mỉm cười:
- Nếu mà bị lộ, Vũ huynh sống không yên, nhưng ngươi nghĩ rằng quý phái sẽ bỏ qua cho hai người chúng ta hay sao? Đến lúc đó, cho dù là sư môn cũng không có cách gì bao che cho chúng ta. Chẳng khác nào chúng ta tự chui đầu vào chỗ chết, bị người ta đuổi giết khắp nơi.
Vũ Vô Thường gật đầu, nhìn Hạ Nhất Minh.
Tới đây rồi, Hạ Nhất Minh còn không biết làm thế nào nữa thì đúng là quá ngu ngốc. Căn cứ theo Kim Chiến Dịch, Hạ Nhất Minh cũng giơ tay lên thề. Trong lòng vô cùng hồi hộp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau