VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 386 - Chương 390

Chương 386: Ngưng tụ Kim chi hoa

Rốt cục Hạ Nhất Minh thi triển tới bước cuối cùng, khí thế cường đại tới mức khó tin từ bốn phương tám hướng bị Khai Sơn Tam Thập Lục Thức hấp dẫn lại.
Trước kia khi diễn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tam thức, cứ đến bước này lại hắn lại thất bại trong gang tấc.
Đây cũng không phải là Hạ Nhất Minh không đủ cố gắng, mà là tu vi của hắn quả thật còn chưa đủ để thi triển chiêu thức kế tiếp. Mặc dù được khí thế được gia tăng liên tục từ thức thứ nhất, khiến cho hắn có thể đạt tới yêu cầu thấp nhất để thi triển thức thứ hai mươi bốn. Nhưng mỗi lần thử nghiệm đến bước cuối cùng thì thực lực hắn còn thiếu một chút nữa mới đủ.
Tuy nhiên lúc này khác, khi hắn thi triển hai mươi ba thức đầu tiên, khí thế cường đại chung quanh đã trở thành trợ lực lớn nhất của hắn.
Thân thể của hắn tựa hồ như lúc này đã biến thành một cái đan điền, trở thành một cái hắc động thu nạp khí thế xung quanh một cách điên cuồng, sau đó biến thành một mảnh hỗn độn rồi quán thâu vào trong quyền thế của hắn.
Kỳ Liên Song Ma cùng Kim Chiến Dịch phát khí thế đều có chút ngang bằng nhau.
Hạ Nhất Minh dơ cao bàn tay, mép bàn tay hắn trở nên sáng loáng giống như lưỡi một thanh đao mang theo khí thế cường đại chém về phía Kỳ Liên Song Ma. Cùng lúc đó, kim quang trong mắt Kim Chiến Dịch tỏa ra, thân hình giống như một thanh trường thương lao về cùng hướng với Hạ Nhất Minh. Một chém, một đâm phối hợp rất nhuẩn nhuyễn, tựa hồ như hai người đã luyện qua vô số lần, khiến kẻ khác không khỏi phải than sợ.
Khí thế của đao thương và Kim chi hoa trong nháy mắt va chạm với nhau tại một điểm.
Song phương vận dụng đều là Kim hệ lực lượng bén nhọn, hai loại lực lượng đồng hệ nhưng không do một người thi triển đối chọi với nhau tại một chỗ khiến cho mọi người xung quanh không khỏi nổi lên hàn ý. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Dư âm sau khi bốn loại lực lượng va chạm vaoc nhau cũng đủ khiến cho kẻ khác phải sợ hãi.
Trong không khí truyền lại tiếng cọ xát nghe thật chói tai, đao thương cùng Kim chi hoa ở giữa không trung tạo thành xu thế giằng co với nhau. Nhưng điều này cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi, hai lực lượng khổng lô này không thể tiếp tục khống chế lập tức bạo liệt.
Lần bạo liệt này dư âm còn hơn xa so với lần va chạm trước của hai bên, từ trung tâm toát ra những luồng gió lạnh giống như những lưỡi đao lợi hại lao về phía những người xung quanh.
Trên mặt đất xuất hiện từng vứt cắt sâu chừng nửa thước dài tới mấy trượng nhỏ bé nhưng tinh tế như mạng nhện. Chúng lấy bốn người đang giao chiến làm trung tâm kéo dài ra bốn phía.
Đồng thời, vô số đao phong hướng về phía những người đang xem lao tới.
- Dùng binh khí. - Cao Vĩ Lượng trầm giọng quát.
Lời nói của vị tôn giả đại nhân này lập tức được mọi người thi hành, tất cả đều nhanh chóng lấy ra binh khí phòng thân của mình. Trước mặt bọn họ xuất hiện một tấm màn chắn bằng ánh sáng không rõ nguồn gốc.
Đặc biệt là các tiên thiên cường giả cùng tụ tập lại một chỗ với nhau, đồng lòng hợp lực chống cự lại các đao phong có lực phá hoại rất lớn đang bay tán loạn khắp nơi.
Sau một lát đao phong cuối cùng cũng đã hết, có người thở dài một hơi, đồng thời nhìn lại về phía trung tâm bảo tháp.
Bốn người trong sân kết cục cũng không được tốt lắm.
Quần áo trên người bọn họ đã bị phá nát vụn, phảng phất như bị vô số lưỡi dao cắt xé trông chật vật vô cùng.
Bất quá, từ chỗ quần áo rách nát của bọn họ, tựa hồ có thể nhìn thấy một tia sáng lóe lên. Có thể tấn chức lên tiên thiên cảnh giới thì khẳng định người đó không phải đồ đần, bọn họ lập tức hiểu được, đây là vì bốn người không hẹn mà cùng mặc hộ thân y giáp. Cho nên mới vừa rồi sau khi va chạm, bọn họ chỉ bất quá bảo vệ một số bộ phận yếu hại mà thôi.
Tuy nhiên, điều làm mọi người cảm thấy ngoài ý muốn chính là, chiến ý cường đại của bốn người tựa hồ như trong nháy mắt đã tan biến.
Thay vào đó chính là, bốn người bọn họ ngưng thần tự hỏi, có đôi khi liếc mắt nhìn nhau rồi nhanh chóng chìm vào trong thế giới riêng của mình.
Phiền Thạc cùng ba vị tôn giả lúc này mới âm thầm thở dài một hơi.
Khi bốn người toàn lực đánh ra đòn quyết định, bọn họ lo lắng nhất chính là sẽ xảy ra kết quả lưỡng bại câu thương hoặc cả bốn người mất mạng ngay tại chỗ. Nếu thật sự xảy ra chuyện này, như vậy đối với Linh Tiêu Bảo Điện cùng Động Thiên Phúc Địa đều có ảnh hưởng rất lớn.
Nhưng sau một kích vừa rồi, song phương mặc dù không thể phân rõ thắng bại nhưng xem bộ dáng của bọn họ thì tựa hồ lĩnh ngộ được chút gì đó.
Ba vị tôn giả liếc mắt nhìn nhau, ai cũng nhìn ra được một tia vui mừng trong mắt của đối phương.
Cả bảo tháp rơi vào trong yên tĩnh, ngoại trừ một đống bừa bộn do bốn người tạo ra thì không còn một chút âm thanh nào. Đại đa số mọi người đều nhìn bốn người ở giữa tràng, yên lặng không ai nói một lời nào. Mà Ngụy Tông Tân cùng một người nữa có tu vi đỉnh túc cao thủ thì đang thưởng thức một màn mới rồi của bọn họ.
Bốn đại cao thủ đều mang trong người Kim hệ lực lượng, ngoại trừ đối với những người tham dự vào có cảm xúc rất mạnh thì đối với bọn hắn hay cao thủ nói chung thì đấy cũng là một trải nghiệm khó gặp được.Thật lâu sau, lão đại trong Kỳ Liên Song Ma mới thở dài một tiếng, trong ánh mắt lóe lên vẻ kích động. Thân hình nhị ma hơi run lên, miệng phun ra một ngụm máu tươi, đại ma mặc dù đè nén cảm giác nhộn nhạo trong người xuống nhưng sắc mặt cũng tái nhợt không còn chút máu.
Phiền Thạc tiến lên vài bước đã tới bên người bọn họ, móc từ trên người ra một lọ đang dược, trực tiếp đưa cho hai người. Song ma cũng không tỏ ra khách khí, lập tức nuốt vào.
Kể từ lúc đó sắc mặt bọn họ đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Tất cả mọi người đều dùng ánh mắt hâm mộ nhìn bình ngọc trong tay Kỳ Liên Song Ma, tuy nhiên không ai dám có chủ ý vào đó.
Kim Chiến Dịch cũng thở dài một hơi, khi hắn thở ra một hơi thân thể có chút lung lay như muốn ngã xuống. Thân hình Đỗ Văn Bân hơi nhoáng lên một cái đã tới bên người hắn, thấy Kim Chiến Dịch nhanh chóng đứng vững trở lại, trong mắt hắn tràn ngập vẻ vui mừng.
Hắn cũng không phục dụng đan dược gì, mà lập tức khoanh chân ngồi xuống, không để ý tới những người xung quanh bắt đầu hấp nạp thiên địa khí.
Là cường giả sắp bước vào cảnh giới Tụ Đỉnh, tốc độ hấp thu thiên địa khí của hắn cực kỳ mau lẹ. Sau một lát, hắn mở mắt ra, đứng bật dậy, mặc dù sắc mặt còn có chút trắng bệch nhưng tinh thần cũng hưng phấn hơn rất nhiều.
Kỳ Liên Song Ma nhìn chăm chú hắn một lúc, trên mặt không khỏi hiện lên một tia cảm khái.
Bọn họ cũng hâm mộ tuổi trẻ như Kim Chiến Dịch có thể dưới tình huống thu nạp thiên địa khí mà hoàn toàn kiên trì.
Nếu là hơn trăm năm trước, hai người bọn họ cũng có thể làm được như thế. Tuy nhiên hôm nay bọn họ lại cần tới đan dược xa hoa đắt tiền để bảo trụ một tia nguyên khí không thất tán đi.
Cuối cùng, một tiếng thở dài vang lên.
Ánh mắt mọi người lập tức lại tập trung lên vị cường giả trẻ tuổi nhất ở đây.
Hạ Nhất Minh thở ra rõ ràng so với Kim Chiến Dịch cùng Kỳ Liên Song Ma có chút bất đồng, theo hơi thở hắn còn có một tia ánh sáng kim loại.
Tất cả mọi người bao gồm cả ba vị tôn giả bên trong có chút ngẩn người ra, bọn họ cẩn thận nhìn một tia quang mang kỳ dị đó. Trong lòng mọi người lập tức hiểu được, đồng thời ánh mắt dần trở nên cổ quái, có chút hâm mộ, lại có chút đố kỵ.
Sau khi Hạ Nhất Minh hoàn toàn thở ra, vô số ánh sáng kim loại nhất thời hội tụ lại một chỗ. Chì trong nháy mắt công phu đã hình thành nên một đóa hoa.
Kim chi hoa.....
Bốn phía xung quanh nhất thời nổi lên tiếng cảm thán, cho dù là người nào cũng biết đóa Kim chi hoa này do Hạ Nhất Minh vừa mới lĩnh ngộ được mà hình thành.Khi va chạm một kích với Kỳ Liên Song Ma, Hạ Nhất Minh rốt cục quyết định thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tứ thức. Hơn nữa lần giao phong cuối cùng là Kim hệ lực lượng đối chọi với nhau, điều này khiến cho cả bốn người đối với Kim hệ lại có thêm một hiểu biết mới.
Ba người khác không biết hiểu được những gì, nhưng điều duy nhất Hạ Nhất Minh có thể khẳng định chính là, bản thân đã có cảm giác chạm được tới tinh túy của Kim hệ lực lượng. Cho nên hắn mới mượn đà này để thi triển thức thứ hai mươi bốn, hơn nữa còn thành công ngưng tự Kim chi hoa.
Thấy được không gian xung quanh Kim chi hoa, sắc mặt Kỳ Liên Song Ma hơi thay đổi.
Trong cảm giác của bọn họ, đóa Kim chia hoa này tựa hồ trong đó không chỉ bao hàm Kim hệ lực lượng, mà cùng với Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa giống nhau, ẩn chứa ngũ hành lực.
Đương nhiên, lực lượng của bốn hệ khác cực kỳ nhỏ bé, cho dù là Phiền Thạc cũng không thể phát giác ra. Nếu không phải bọn họ có hơn hai trăm năm ở chung với nhau, hơn nữa còn nắm giữ Ngũ hành lực thì một chút biến hóa này không có khả năng phát hiện ra.
Hạ Nhất Minh thở hết một hơi, lại hít vào hơi dài.
Đóa Kim chi hoa trong không trung theo một hơi này của hắn mà tán biến đi, hơn nữa hóa thành ngũ hành lực bị hắn hấp thu vào trong người.
Trong lòng Đại ma vừa động, hắn cung kính thật sâu, nói:
- Kim huynh, Hạ huynh, đa tạ hai vị.
Kim Chiến Dịch khoát tay chặn lại, cười nói:
- Hỗ Lợi, Hỗ Huệ. Nhị vị ngày sau nếu còn ngứa tay, chúng ta có thể tùy thời tỷ thí lại một lần.
Mọi người nghe thấy vậy không khỏi thầm than, nếu những người khác bị Kỳ Liên Song Ma khiêu chiến đều e ngại không thôi. Chỉ có cuồng nhân như Kim Chiến Dịch mới có thể mong chờ bọn họ khiêu chiến.
Đại ma cười khổ một tiếng, mặc dù huynh đệ bọn họ cũng tu luyện theo Tu La chi đạo, muốn không ngừng khiêu chiến với cường giả để tiến bộ. Nhưng so sánh với Kim Chiến Dịch tựa hồ hắn còn càng điên cuồng hơn.
Hắn ho nhẹ một tiếng, quay đầu nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh. Chúc mừng huynh.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, thật lòng nói:
- Cùng hai vị đánh một trận, Hạ mỗ chiếm được rất nhiều lợi ích. Ngày sau nếu còn có cơ hội không ngại tỷ thí thêm một, hai lần nữa....
Đại ma nghe thấy vậy thì giật mình, mọi người xung quanh lại càng cảm thấy buồn cười, nghĩ không ra lại còn có một phiền toái giống hệt Kim Chiến Dịch nữa.
Hơi lắc đầu, Đại ma thật lòng nói:
- Nhị vị, ngày sau hai huynh đệ chúng ta sẽ bế quan sinh tử trong vòng hai năm. Hoặc sẽ trở thành tôn giả, hoặc sẽ tàn phế, người vong, còn nếu may mắn còn sống....
Trên mặt hắn hiện lên một tia mỉm cười, nói:
- Thì ba năm sau hai người chúng ta sẽ đi đến sanh tử giới. Chỉ là không biết đến đó rồi còn có thể đồng hành cùng với hai vị không.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch lóe lên một tia tinh quang, hắn trầm giọng nói:
- Các ngươi đã hiểu thông rồi sao?
Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, trên mặt bọn họ đồng thời hiện lên tiếu ý.

Chương 387: Phiền Thạc thỉnh cầu

Kim Chiến Dịch nhìn hai người Kỳ Liên Song Ma, sau một lát gật đầu, nói:
- Chúc mừng…..
Kỳ Liên Song Ma đồng thời lắc đầu, bọn họ không hổ là đã làm huynh đệ sinh tử bao nhiêu nắm, ngay cả động tác cũng đều khớp với nhau như chỉ một người.
Mới rồi khi hai bên giao chiến đều có bộ dạng thâm cừu đại hận, không chết không thôi. Nhưng khi trận chiến chấm dứt lập tức tâm tình được buông lỏng, hơn nữa rất nhanh kết giao với nhau.
Bốn người mặc dù tuổi tác kém nhau rất xa, nhưng lấy tu vi để luận thứ bậc, hơn nữa hết thảy cũng rất tự nhiên.
Sau khi đạt tới tiên thiên cảnh giới, tất cả mọi người đều lấy tu vi võ đạo để xếp thứ bậc cho mình.
Mỗi một vị tôn giả không có khả năng cùng với một vị Nhất Đường Thiên kết thành một khối, dù đó là cường giả đỉnh túc chi thế. Nhưng chỉ cần một ngày nào đó bọn họ tiến vào cảnh giới tôn giả, sẽ lập tức nhận được tán thành của các tôn giả khác.
Trên con đường võ đạo này, thực lực mới là tất cả.
Phiền Thạc cười lớn không hề che dấu vui mừng trong lòng, hắn đưa tay ra trên tay lập tức xuất hiện một cái bình ngọc, đưa tới trước mặt Kim Chiến Dịch nói:
- Kim hiền chất, lần này tới làm phiền hai người, nơi đây còn hơn mười khối Giáp Hoàng đan, xin hãy nhận lấy cho.
Kim Chiến Dịch cẩn thận tiếp lấy bình ngọc, ngay cả với định lực của hắn cũng mơ hồ hiện lên một tia kích động.
Cung kính thật sâu, Kim Chiến Dịch nói:
- Đa tạ Phiền tôn giả đại nhân ban cho.
Phiền Thạc khoác tay, nói:
- Ta vừa rồi nhìn thấy ngươi cũng chiếm được rất nhiều chỗ tốt. Không biết ngươi có nắm chắc khả năng đột phá cực hạn không?
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, nói:
- Vãn bối mặc dù có chút cảm ngộ, nhưng để có thể bước qua cánh cửa đó tựa hồ còn có chút khó khăn.
Phiền Thạc khẽ gật đầu, Kim Chiến Dịch trả lời cũng không nằm ngoài dự liệu của lão. Nếu Kim Chiến Dịch có thể vượt qua cánh cửa đó thì trong lòng lão khẳng định sẽ mất thăng bằng.
Đại ma do dự một chút, đột nhiên nói:
- Kim huynh. Ta có một đề nghị, tuy có chút hơi đường đột nhưng xin không nên phiền lòng.
Kim Chiến Dịch cười vang nói:
- Nhị vị không cần khách khí, có chuyện gì xin cứ nói.
Đại ma nghiêm nghị nói:
- Hôm nay tây phương làm loạn, đại lượng cao thủ đi tới Trung Ương Đại Bình Nguyên. Kim huynh nếu tham gia cuộc chiến này có lẽ có thể đạt được tâm nguyện.
Phiền Thạc nhíu mày, nói:
- Lão đại. Không nên nói năng lung tung.
Tham gia cuộc đại chiến đông tây phương tự nhiên là cơ hội tốt nhất để đột phá võ đạo. Nhưng đồng thời cũng có nguy hiểm rất lớn, Kim Chiến Dịch có hay không nguyện ý tiến vào đó thì không phải chỉ là chuyện của riêng hắn. Mà khẳng định còn cần tới các vị tôn giả trong Linh Tiêu Bảo Điện đưa ra quyết định. Kỳ Liên Song Ma đề nghị như vậy vô luận là có hay không hảo tâm thì đều có chút phạm vào điều kiêng kỵ.
Kim Chiến Dịch tự nhiên hiểu rõ trong lòng Phiền tôn giả, hắn mỉm cười nói:
- Phiền tôn giả đại nhân, vãn bối đã sớm quyết định sau cuộc chiến này sẽ lập tức tiến vào Trung Ương Đại Bình Nguyên.
Hắn quay đầu lại, ánh mắt lấp lánh quang mang nhìn Kỳ Liên Song Ma, nói:
- Nhị vị, ba năm sau Kim hỗ cũng sẽ đi tới Sanh Tử giới, chỉ hy vọng ở đó có thể một lần nữa nhìn thấy hai vị.
Cao Vĩ Lượng cười dài một tiếng, liên tiếp nói "Được", sắc mặt mọi người trong Linh Tiêu Bảo Điện đều hiện lên vẻ vui mừng. Tựa hồ như bọn họ vì câu nói hùng hồn của Kim Chiến Dịch mà cảm thấy hưng phấn.
Kỳ Liên Song Ma khẽ gật đầu, ánh mắt ba người một lần nữa gặp nhau, tựa hồ chiến ý lại nổi lên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng hồ nghi, hắn nghe nói qua địa phương Sanh Tử giới này có quan hệ mật thiết với Đồ Đằng bộ tộc. Nhưng không rõ có phải ba người Kim Chiến Dịch và Kỳ Liên Song Ma đề cập tới đó có phải là muốn đến đấy gây phiền toài cho Đồ Đằng bộ tộc không?
Nếu thật sự như thế, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không ngại mà trợ giúp một chút.
Ánh mắt Kỳ Liên Song Ma từ từ nhu hòa đi, Đại ma quay đầu lại nói:
- Hạ huynh, nếu lão phu không nhìn nhầm, ngươi đã ngưng luyện ra đóa hoa thứ tư?
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, nói:
- Không sai, tiểu đệ quả thật đã ngưng luyện thành công đóa hoa thứ tư.
Sắc mặt mọi người đều có chút kinh ngạc, mấy người trong đó càng có vẻ mặt căm giận và bất bình.
Đối với đại đa số mọi người mà nói có thể ngưng luyện ba đóa đã là cực hạn. Một khi đạt tới tình trạng này sẽ bất đầu hình thành đỉnh túc chi thế, đạt tới tiêu chuẩn cuối cùng để tiến vào cảnh giới tụ đỉnh.Nhưng Hạ Nhất Minh lại vẫn chưa đạt tới đỉnh túc chi thế, nắm trong tay bốn đóa chi hoa, đây chính là điều vô cùng nghịch thiên.
Ánh mắt đại ma lấp lánh tinh quang, nói:
- Lão phu xin hỏi một câu, không biết Hạ huynh có định lấy tam chi hoa để tiến vào cảnh giới tụ đỉnh không?
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Tự nhiên là ngũ hành chi hoa.
Hắn trả lời rất dứt khoát, không một chút chần chờ. Dù sao đây cũng không phải chuyện cơ mật, chờ tới khi hắn dương danh thiên hạ thì hiển nhiên mọi người đều sẽ biết tới.
Ánh mắt Đại ma hơi ngừng lại nói:
- Hạ huynh. Lão phu mới rồi nhìn đóa Kim chi hoa của ngươi tựa hồ như nó không giống với bình thường. Trong đó khẳng định có ẩn chứa ngũ hành lực, không biết có phải không?
Hàng lông mày của Phiền Thạc hơi cau lại, vì không cảm nhận được chút gì nên hắn đành đưa ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, chờ câu trả lời của hắn.
Hắn dù sao cũng không phải là người người tu luyện ngũ hành, mặc dù thực lực cùng nhãn lực rất cao. Nhưng không thể so sánh được với đám người Kỳ Liên Song Ma, nếu muốn bằng mắt nhìn thấy Ngũ hành lực trong Kim chi hoa như vậy thì không có khả năng.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nghĩ tới chuyện này không thể lừa được người hữu tâm. Nếu phủ nhận thì sẽ bị người ta coi thường.
Khóe miệng hơi mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Đại ma huynh có nhãn lực thật tốt.
Ánh mắt Kỳ Liên Song Ma cùng Phiền Thạc ngưng lại trên người Hạ Nhất Minh, biểu hiện của bọn họ có chút thất thố.
- Hạ huynh, ngươi làm thế nào có thể thực hiện được điều đó? - Đại ma nghiêm nghị hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi so vai, nói:
- Tiểu đệ vốn là kiêm tu cả Ngũ hành lực. Khi thấy được Ngũ Hành Luân Hồi CHi Hoa trong lòng có chút lĩnh ngộ nên đã đem bốn hệ lực lượng pha trộn với nhau. Cũng chỉ là chút tài mọn không thể so sánh được với Ngũ Hành Luân Hồi Chi Hoa.
Hắn nói những lời này tuyệt đối là thật lòng, hơn nữa uy thế Kim chi hoa của hắn nếu so sánh với đóa Kim chi hoa to lớn vừa rồi của Kỳ Liên Song Ma thì càng không thể so sánh.
Nhưng mà, khi nghe được những lời hắn nói, sắc mặt ba người Phiền Thạc và Kỳ Liên Song Ma không khỏi có chút cổ quái.
Cao Vĩ Lượng cùng Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt bất đắc dĩ với nhau, bọn họ khẽ lắc đầu, nhưng lại lựa chọn im lặng khôn nói gì.
Ánh mắt Phiền Thạc biến áo khó lường, rốt cục nở nụ cười tươi, nói:
- Hạ tiên sinh, ngươi từ Tây Bắc tới Đại Thân quốc có phải là có ý định du lịch thiên hạ không?
Hạ Nhất Minh nhìn nụ cười trên mặt lão, không biết vì sao da đầu có chút tê dại đi. Một vị tôn giả gọi hắn là tiên sinh, càng làm cho lòng hắn có chút bất an. Cũng may hắn bây giờ đã trải qua rất nhiều sự tình, cho dù là lòng bất an nhưng biểu hiện bên ngoài vẫn như không có gì.- Đúng vậy. Vãn bối lần này tới Đại Thân quốc là muốn du lịch một chuyên. - Hạ Nhất Minh trả lời.
Gương mặt tươi cười Phiền Thạc trở nên ôn nhu, nói:
- Nói cho cùng, là một vũ giả kiệt xuất thì bế môn tu luyện hiệu quả không bằng đi du lịch khắp thiên hạ. Hạ tiên sinh quả thật là người có kiến văn rộng rãi a. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Gương mặt Hạ Nhất Minh không chút thay đổi, hơi khom người nói:
- Phiền tôn giả đại nhân quá khen.
Trong lòng hắn âm thầm nói, lão nhân gia người đây là nịnh nọt ta hay là chửi đây a. Ta nào có kiến văn rộng rãi gì, đây là kinh nghiệm của vô số các tiền bối tổng kết lại, bất cứ một tiên thiên cường giả nào cũng đều biết đạo lý trong đó.
Phiền Thạc khoát tay áo nói:
- Hạ tiên sinh. Khu vực Đại Thân quốc rất rộng lớn, danh lam thắng cảm, cùng thâm sơn u cốc có hằng hà sa số. Bất quá, Kỳ Liên Động Thiên Phúc Địa của chúng ta tuyệt đối là địa phương tốt nhất. Bên trong đó có Ngũ Hành Động Thiên lại càng được coi là thánh địa tu luyện cho võ giả, đối với người có thể chất tu luyện ngũ hành như ngươi mà nói thì tốc độ hơn xa các nơi khác.
Nói đến chỗ này, trên mặt lão lại nổi lên nụ cười, nghiêm mặt nói:
- Hạ tiên sinh, lão phu muốn mời ngươi tới Kỳ Liên vãn cảnh một chuyến, không biết ý ngươi thế nào?
Hạ Nhất Minh mặc dù nghe lời giới thiệu của lão rất rung động, nhưng trong lòng lại càng cảnh giác.
Chính vì đối phương tự nhiên tỏ ra ấn cần với mình, cho nên mới khiến hắn như vậy.
Phiền Thạc đem Động Thiên Phúc Địa giới thiệu làm người khác động lòng, hơn nữa còn hết sức mời mọc hắn, muốn nói trong đó không có âm mưu thì có chết hắn cũng không tin.
Mỉm cười, gương mặt Hạ Nhất Minh lộ vẻ cảm kích, nhưng lại có chút tiếc nuối vạn phần nói:
- Đa tạ Phiền tôn giả đại nhân. Bất quá trước măt vãn bối đã có hành trình của mình, tạm thời không thể bái phỏng quý Động.
Trong miệng hắn nói lời khách khí, nhưng trong lòng đã đưa ra quyết định, vô luận thế nào cũng sẽ không tiến vào đó.
Phiền Thạc do dự một chút, nói:
- Xin hỏi Hạ tiên sinh gần đây có ý định gì không?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, không nghĩ người này lại cứ bám riết không buông, bộ dáng không đạt được mục đích thì không bỏ qua. Trong lòng hắn rùng mìm, chứng kiến nụ cười tủm tỉm của Kim Chiến Dịch bên cạnh, ánh mắt hắn không khỏi sáng ngời nói:
- Phiền tôn giả, vãn bối đã có ước định với Kim huynh cùng nhau đi tới phía Tây kháng địch. Đây là một chuyến lịch lãm khó có được, mong tiền bối tha lỗi.
Ánh mắt Phiền Thạc chuyển về phía Kim Chiến Dịch, trong lòng người này thầm mắng to, nhưng Kim Chiến Dịch đón nhận ánh mắt của lão lại gật đầu một cái nói:
- Hai người chúng ta quả thật đã có ước định như vậy. Sau khi cùng với Song Ma huynh đệ đánh một trận sẽ lập tức tiến về Trung Ương Đại Bình Nguyên.
Phiền Thạc lúc này mới thất vọng thở dài, sau đó nói:
- Hạ tiên sinh. Ngươi là một người kiêm tu ngũ hành, xem như có thiên phú khác người. Nhưng Ngũ hành kiêm tu nhất định phải có công pháp hỗ trợ mới có thể phát huy uy lực cường đại nhất. Nếu ngày sau Hạ tiên sinh tới Động Thiên Phúc Địa hãy tìm tới lão phu, lão phu chắc hắn sẽ tiếp đón, cùng Hạ tiên sinh tham khảo một chút.
Lòng Hạ Nhất Minh nhất thời đại động, lão giả này nói nhiều như vậy chỉ có những lời này mới làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy bị hấp dẫn.
Trong lòng hắn hiểu được, có lẽ lão nhân này cảm giác được thái độ của hắn, cho nên mới tung hỏa mù như vậy để làm mồi dụ mà thôi.
Bất quá đối với miếng mồi này đối với người kiêm tu ngũ hành như hắn thì sức dụ hoặc rất lớn. Ngay cả khi hắn đã quyết định không đi tới Động Thiên Phúc Địa thì giờ phút này cũng đã bị động tâm.
Cuối cùng, hắn thở dài một hơi, nghiêm nét mặt nói:
- Phiền tôn giả, đợi vãn bối sau khi từ phương Tây trở về nhất định sẽ tới bái kiến ngài.
Trên mặt Phiền Thạc nhất thời hiện lên một tia vui mừng, hắn cười lớn một tiếng, nói:
- Lão phu sẽ ở lại Kỳ Liên sơn, chỉ hy vọng Hạ tiên sinh đừng khiến cho lão phu phải chờ mỏi mắt a.
Hạ Nhất Minh cùng lão cười xấu hổ hai tiếng.
Phiền Thạc do dự một chút, cuối cùng lấy ra một bình ngọc đưa cho Hạ Nhất Minh, nói:
- Chuyến đi về phương Tây làn này có chút nguy hiểm, Hạ tiên sinh hãy mang theo bình đan dược này, chúng có lẽ sẽ có chút tác dụng.
Dứt lời, lão hướng về phía chung quanh chắp tay một cái rồi như lưu tinh rời đi. Ở phía sau lão Kỳ Liên Song Ma hướng về phía Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch gật đầu một cái rồi cũng rời đi theo sát nút.
Sau một lát, ba người đã biến mất khỏi tầm mắt của mọi người không còn chút tung tích nào.

Chương 388: Ưu ái

Một cơn gió nhẹ từ xa thổi tới, tựa hồ đem toàn bộ người trong bảo tháp làm tỉnh lại.
Sau khi Phiền Thạc tôn giả cùng Kỳ Liên Song Ma rời đi, ánh mắt đông đảo cao thủ đều nhìn về phía Kim Chiến Dịch cùng Hạ Nhất Minh, trong mắt bọn họ không hề che dấu một tia hâm mộ.
Hạ Nhất Minh thì thôi, mặc dù ngưng tụ Kim chi hoa được coi là một chuyện vui mừng, nhưng Kim Chiến Dịch mới là tiêu điểm mọi người chú ý đến.
Cao Vĩ Lượng chậm rãi đi đến, nghiêm nét mặt nói:
- Kim sư điệt, ngươi thật sự nắm chắc chứ?
Ánh mắt Kim Chiến Dịch nhìn thẳng Cao Vĩ Lượng, trên gương mặt hắn lộ ra thần sắc khẳng định. Hắn đưa tay ra sau nhẹ nhàng vỗ lên thắt lưng, một đạo hàn quang xuất hiện trước mắt mọi người, bên trong đó ẩn dấu thanh long thương.
Lúc này, thanh long thương được chế tạo bằng da rồng trong truyền thuyết đang cố gắng đứng thẳng tắp trước mặt hắn, hơn nữa nó còn lóe lên hàn quang làm kẻ khác đau nhức.
Tất cả mọi người hơi ngẩn ra, không rõ hắn đang định làm gì, chỉ có Cao, Đỗ hai vị tôn giả với cảm ứng nhạy cảm cùng Hạ Nhất Minh mơ hồ phát hiện ra được. Tại mũi nhọn của đầu thương tựa hồ như ba động một màn khí vụ màu trắng, tựa hộ thanh long thương tùy thời đều có thể hóa thành sương mù.
- Nhị vị sư thúc xin yên tâm, tiểu chất đang từng bước tiến tới cánh cửa cuối cùng, hơn nữa còn mơ hồ cảm ứng được nó.
Hạ Nhất Minh chỉ bất quá lấy làm hơi kinh hãi, nhưng Cao, Đỗ hai người lại có một tia vui mừng khôn xiết. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau rồi gật đầu một cái.
Cao Vĩ Lượng thở dài một tiếng, nói:
- Kim sư điêt, ngươi lựa chọn rất đúng. Cuộc chiến hôm nay quả thật đã mang lại cho ngươi rất nhiều lợi ích a.
Kim Chiến Dịch không vội vàng nói:
- Nhị vị sư thúc, tiểu chất khi nào thì có thể lên đường tới Trung Ương Đại Bình Nguyên?
Cao Vĩ Lượng do dực chốc lát, nói:
- Mặc dù phương Tây đã bắt đầu triệu tập quân đội, nhưng theo quy luật hàng năm thì ít nhất phải đến năm sau đám thần thánh kỵ sĩ mới có thể xuất hiện tại chiến trường. Các ngươi lưu lại chỗ này chờ ba tháng, trong khi đó nghỉ ngơi dưỡng sức và đem sở học bản thân củng cố lại một lần. Lúc đó hãy đi tới chiến trường để chiến đấu với các cường giả khác.
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, nói:
- Mặc cho sư thúc làm chủ.
Cổ tay hắn khẽ rung lên, long thương nhất thời quay về quấn bên hông hắn, tất cả mọi động tác của hắn giống như nước chảy mây trôi, dĩ nhiên khiến cho người ta sinh ra cảm giác thưởng thức.
Hạ Nhất Minh tấm tắc lấy làm kỳ lạ, bỗng thấy một người chậm rãi bước lại gần, đó chính là Thu cô nương đang cười yêu kiều ràng rỡ, nàng kêu lên:
- Kim sư huynh.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch nhất thời không còn tiêu sái như vừa rồi, hắn hơi cười nói:
- Thu sư muội.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên hai người bọn họ một vòng, trong lòng mơ hồ hiện lên chút sắc thái kỳ quái.
Cao Vĩ Lượng ho nhẹ một tiếng, nói:
- Kim sư điệt. Ngươi hộ tống Thu sư điệt trở về Thông Thiên bảo tháp đi.
Hắn vung tay lên, nhìn về phía Hạ Nhất Minh cười ha ha nói:
- Hạ..... tiên sinh, ngươi không phản đối việc đi cùng lão phu rời khỏi nơi đây chứ.
Hắn vốn muốn xưng một tiếng Hạ sư điệt, lấy giao tình của hắn đối với mấy tôn giả của Thiên Trì phái thì điều này tuyệt đối không có vấn đề. Nhưng lại nghĩ tới biểu hiện hôm nay của Hạ Nhất Minh, cùng với cách xưng hô của Phiền Thạc đối với hắn thì một tiếng sư điệt lại nuốt trở lại, vô luận thế nào cũng không thể nói ra.
Cho nên chuyện trước mắt, không thể làm gì khác đành học theo bộ dạng Phiền Thạc xưng một tiếng Hạ tiên sinh.
Sắc mặt Kim Chiến Dịch khẽ biến, vội vàng nói:
- Cao sư thúc, Hạ huynh đệ lần này tới Linh Tiêu Bảo Điện là do tiểu chất mời đến.
Ánh mắt Thu cô nương lập tức ảm đạm xuống, thần sắc được giấu kín trong lòng, tựa hồ như có rất nhiều oán hận.
Sắc mặt Cao Vĩ Lượng hơi đổi, nói:
- Hạ tiên sinh nếu đã tới Linh Tiêu Bảo Điện tự nhiên là khách nhân của chúng ta. Chẳng lẽ sư thúc tự mình chiêu đãi lại không được sao?
Hắn quay đầu lại, sắc mặt lập tức hòa hoãn hơn, nói:
- Hạ tiên sinh nghĩ sao?
Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua bốn phía, đối với ánh mắt khác thường của mọi người hắn làm sao lại không hiểu rõ đạo lý. Đối với ánh mắt cầu viện của Kim Chiến Dịch hắn làm như không thấy, vẻ mặt chánh khí nói:
- Cao tôn giả nói đúng. Tiểu chất hiện cũng đang muốn đi thăm Thông Thiên bảo tháp một chút. Mom Cao tôn giả đáp ứng.Cao Vĩ Lượng cất tiếng cười to, nói:
- Việc nhỏ mà thôi. Hạ tiên sinh mời.
Hắn dứt lời đã xoay người đi, thân hình hơi động liền giống như ngọn lửa bùng phát, trong nháy mắt đã rời xa nơi này.
Hạ Nhất Minh hướng về phía Kim Chiến Dịch cười xin lỗi một tiếng đồng thời ra ám hiệu cầu phúc, nhưng đáp lại hắn lại là ánh mắt hung tợn, dọa người của Kim Chiến Dịch.
Mặc dù Kim Chiến Dịch ở trong Linh Tiêu Bảo Điện rất có địa vị, hơn nữa tương lai rộng lớn, nhưng Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không vì hắn mà đắc tội với con gái của Tông chủ.
Đỗ Văn Bân trừng mắt nhìn về bốn phía, nói:
- Còn đợi ở chỗ này làm gì? Trở về tu luyện thật tốt cho ta. Đem những thứ hôm nay chứng kiến được tìm hiểu cẳn kẽ, có lẽ sẽ có cơ hội đột phá cho các ngươi.
Mọi người đồng loạt cung kính, chỉ trong chốc lát bảo tháp trở nên náo động, mọi người thi nhau rời đi tựa hồ như ở phía sau bọn họ đang có viễn cổ cự thú đuổi theo.
Đỗ Văn Bân lúc này mới chậm rãi gật đầu một cái, đối với biểu hiện của đám tiểu tử này có chút hài lòng.
Sau đó, hắn cũng không cùng hai người Kim Chiến Dịch bắt chuyện, mà giống như không nhìn thấy bọn họ, xoay người rời đi.
Khi Hạ Nhất Minh về tới Linh Tiêu Bảo Điện thì Cao Vĩ Lượng đã ở chỗ này chờ lâu rồi.
Hạ Nhất Minh cũng không thi triển Thuấn Gian chi thuật của Phong hệ, cho nên tốc độ của hắn không được khoa trương như đối phương. Dù sao, hắn đối với vị tôn giả đêm hôm đó đuổi theo mình luôn có chút kiêng kỵ. Chỉ cần còn có khả năng thì hắn sẽ không để cho bất cứ ai có thể nhìn thấu được mình.
Cao Vĩ Lượng cùng Hạ Nhất Minh tiến vào trong Thông Thiên bảo tháp, nhưng hơn nửa canh giờ chỉ đi lại mấy tầng dưới cùng. Mặc dù thái độ của hắn với Hạ Nhất Minh có chút khách khí, nhưng vẫn không đưa hắn lên các tầng cao hơn.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên hiểu rõ được đạo lý trong đó, cho nên thức thời mà cáo lui trở về nơi ở tạm trong Linh Tiêu Bảo Điện.
Vừa đẩy cánh cửa ra, hai tai Hạ Nhất Minh hơi động, nhất thời mũi chân hơi dùng sức, thân hình đã di chuyển ra xa.
Ngay lúc vừa rời đi, thì một nhánh cây xuất hiện ở chỗ hắn vừa đứng.
Hạ Nhất Minh xoay người, xấu hổ nói:
- Kim huynh. Việc này không phải tại ta, Cao tôn giả đã nói như vậy, ta thật không sự không thể đi sao?
Kim Chiến Dịch hừ lạnh một tiếng, cầm nhánh cây trong tay vứt đi, nói:
- Chút tâm tư đó của ngươi chẳng lẽ ta lại không biết? Sau khi biết được lai lịch của Thu cô nương, ngươi không muốn đắc tội với nàng thì đúng hơn.
Hạ Nhất Minh cười "hắc hắc" hai tiếng, cũng không phủ nhận lời của Kim Chiến Dịch. Hắn ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, kỳ quái nói:
- Kim huynh. Nếu đã có ước hẹn với mỹ nhân, sao huynh lại về sớm như vậy? Nếu đối lại là ta, cho dù là cả ngày ở bên cạnh nàng thì cũng cam tâm tình nguyện.
Hắn còn muốn trêu chọc đối phương vài câu, nhưng nhìn thấy Kim Chiến Dịch đang nhíu mày, vội vàng buồn bã nói:- Kim huynh. Kỳ thật tiểu đệ rất muốn đi gặp Lễ Huân. Lần này nếu không phải huynh mời tiểu đệ đến Linh Tiêu Bảo Điện, tiểu đệ khẳng định sẽ đi tới tới Băng Cung ở Bắc Cương trước.
Kim Chiến Dịch quả nhiên hơi ngẩn người ra, trong lòng hiện ra một chút áy náy, mở miệng nói:
- Hạ huynh. Viên côn nương nếu đã được Băng Cung ở Bắc Cương nhận làm môn hạ. Tự nhiên là sẽ chiếm được rất nhiều chỗ tốt, việc chia lìa trong khoảng thời gian này, chính là vì chuẩn bị cho những ngày sau đoàn tụ lâu dài. Ngươi hẳn là nên cởi bỏ tâm tình mới tốt.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, tựa hồ nghĩ tới điều gì nói:
- Kim huynh. Vị Thu cô nương kia thật sự là con gái của Tông chủ quý môn sao?
Kim Chiến Dịch hơi tức giận nhìn hắn, nói:
- Chuyện này chẳng lẽ còn có thể nói không phải sao?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Nếu Thu cô nương là nữ nhi của Tông chủ, nhưng vì sao ngay cả Tiên thiên cảnh giới cũng chưa đặt chân tới?
Khi Hạ Nhất Minh vừa mới bước chân vào con đường võ đạo thì hắn đối với tiên thiên cảnh giới vô cùng mong đợi, hơn nữa còn coi đó là đỉnh cao của võ học. Nhưng theo bước tiến không ngừng của hắn trên con đường võ đạo, tiếp xúc rất nhiều với các hạng người, cho nên tầm nhìn của hắn đã xảy ra sự thay đổi long trời lở đất.
Mặc dù mới chỉ gặp qua Thu cô nương một lần, nhưng Hạ Nhất Minh cũng nhìn ra thiên phú của nàng cũng không phải là tồi. Mặc dù không bằng Kim Chiến Dịch, nhưng tuyệt đối không hề kém hơn với tuyệt đại cường giả Nhất Đường Thiên ở đây.
Thiên phú như vậy, lại thêm thân phận của nàng mà mới chỉ là hậu thiên tu luyện giả, chuyện này thật làm người ta khó tin được.
Kim Chiến Dịch tùy ý vung tay lên, nói:
- Thu sư muội năm nay mới có hai mươi lăm tuổi, cũng là tu luyện giả tam hệ đồng tu, hơn nữa đã đạt tới cửu tầng đỉnh phong. Tốc độ như vậy cho dù là trong lịch sử Linh Tiêu Bảo Điện được ghi chép lại cũng đã đứng số một số hai. Về phần muốn tiến vào tiên thiên cảnh giới thì cần ít nhất mười năm nữa.
Nói đến đây, ánh mắt hắn trở nên cổ quái nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh. Chẳng lẽ ngươi cho rằng trên thế giới này còn có người giống ngươi sao? Chưa đến hai mươi tuổi mà đã đạt tới Tam Hoa cảnh giới.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, cười ha hả một tiếng, nói:
- Thu cô nương năm nay mới hai mươi lăm tuổi sao? Xin hỏi Kim huynh Tôn chủ quý phái năm nay bao nhiêu tuổi?
Kim Chiến Dịch do dự một chút, nói:
- Ta cũng không biết, chỉ nghe Cao sư thúc nói qua, khi người gia nhập Linh Tiêu Bảo Điện thì Tông chủ đại nhân đã nắm quyền bổn tông. Hơn nữa ngài còn thường xuyên bế quan, tất cả mọi chuyện trong sư môn đều do các vị tôn giả đứng ra làm chủ. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh há to miệng kinh ngạc, hắn giơ hai tay lên tính toán một chút, vẻ mặt tỏ ra rất khó hiểu.
Kim Chiến Dịch dở khóc dở cười, nói:
- Hạ huynh. Điều này cũng không có gì bí mật, kỳ thật chuyện rất đơn giản, Tông chủ đại nhân ba mươi năm trước lấy vợ. Khi đó Tông chủ phu nhân tuổi cũng chỉ tương đương với Thu sư muội mà thôi. Năm năm sau đó thì Thu sư muội được sinh ra, chuyện chỉ có vậy.
Hạ Nhất Minh rốt cuộc sáng tỏ, hắn đối với vị Tông chủ đại nhân cường hãn kia cảm thấy rất kính nể.
Bất quá, hắn ở chỗ này dù có ăn mật gấu cũng không dám dị nghị.
Hạ Nhất Minh chuyển đề tài câu chuyện, nói:
- Kim huynh, ta thấy Thu cô nương đối với huynh có vài phần kính trọng. Huynh sau này có dự định gì?
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Ta năm nay cũng đã gần một trăm năm mươi tuổi. Chẳng lẽ huynh cho rằng ta còn có tâm tư để ý tới chuyện này sao?
Hắn dừng lại một chút, lại nói:
- Từ khi ta bắt đầu tu luyện võ đạo tới nay cũng đã đưa ra quyết định, kiếp này toàn tâm toàn ý chú trọng vào võ đạo, tuyệt đối không dính dáng tới tư tình nhi nữ. Hôm nay lại càng là lúc quan trọng để ta đánh sâu vào tôn giả cảnh giới, làm sao có thể phân tâm?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, sau này Kim Chiến Dịch toàn bộ tâm tình đầu nhập vào con đường võ đạo để tấn chức tôn giả, bất quá quá sau đó thì sao?
Mơ hồ, Hạ Nhất Minh đột nhiên đối với quan hệ của hai người này có chút chờ mong kết quả.
Về phần vấn đề tuổi tác, thì có lẽ trong Linh Tiêu Bảo Điện chưa có người nào quan tâm đến.
Chỉ cần vì Tông chủ đại nhân kia tác hợp, như vậy hết thảy mọi thứ đều trở nên hợp tình hợp lý.

Chương 389: Phương thuốc

Không khí trong sân nhất thời trở nên dễ thở hơn rất nhiều, một khi hai người đã nói hết những khúc mắc trong lòng ra, thì hết thảy mọi chuyện đều khôi phục lại bình thường.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một chuyện, trầm giọng hỏi:
- Kim huynh, Giáp Hoàng đan là đan dược gì?
Kim Chiến Dịch đè thấp thanh âm xuống, nói:
- Giáp Hoàng đan là một loại dược vật kích thích. Một khi phục dụng có thể làm cho toàn bộ tiềm lực của cơ thể con người được kích phát. Khiến cho tinh khí thần trong vòng mấy ngày đạt tới trạng thái cao chưa từng thấy.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt, nói:
- Sau khi phục dụng loại đan dược này, chỉ sợ sẽ có hại cho thân thể.
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, nói:
- Quả thật sẽ có hại đôi chút, một khi đan dược hết hiệu quả người sử dụng sẽ cảm thấy bản thân không còn chút sức lực nào nữa. Phải tĩnh dưỡng một tháng, hơn nữa mỗi ngày đều dùng dược vật bồi bổ mới có thể chậm rãi hồi lại sức.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tỏ vẻ kinh ngạc, nói:
- Nếu uống thuốc này có tác hại như vậy vì sao mọi người vẫn coi trọng nó?
Trong Thông Thiên bảo tháp tầng thứ bảy tất cả mọi người đối với tác dụng của Giáp Hoàng đan điều hiểu rất rõ.
Cho dù là Kỳ Liên Song Ma khi sử dụng Thiên Y Vô Phùng để bảo vệ ngăn chặn Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh đều khiến nhiều người tức giận. Nhưng đến khi Phiền Thạc tôn giả lấy ra mười khỏa Giáp Hoàng Đan đã khiến cho toàn bộ những âm thanh bất mãn đè nén xuống. Ngay như Kim Chiến Dịch cũng có vẻ mặt thèm muốn, không có nửa điểm oán hận.
Biểu hiện của bọn họ đều là xuất phát từ tận đáy lòng mình, điều này Hạ Nhất Minh có thể thấy được một cách rõ ràng.
Bởi vậy có thể thấy được mức độ trân quý của Giáp Hoàng đan cao tới mức nào.
Nhưng giờ phút này khi nghe thấy Kim Chiến Dịch giải thích, thứ này tựa hồ cũng không được tốt lắm, căn bản cũng không có tác dụng gì quá lớn a.
Vẻ mặt Kim Chiến Dịch hiện lên một tia quang mang thần bí, nói:
- Hạ huynh, Giáp Hoàng đan cũng không phải là dược vật chuẩn bị cho chúng ta liều mạng. Một khi sử dụng đan dược này có mấy ngày hiệu quả, hơn nữa không ngây nguy tại tới tính mạng, người hẳn là hiểu được lúc nào nên phục dụng a.
Hạ Nhất Minh nhìn khuôn mặt của hắn, trong đầu chợt lóe lên linh quang, đột nhiên giật mình kinh hô:
- Cực hạn bích chướng.....
Kim Chiến Dịch nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Không sai, khi chúng ta chuẩn bị đột phá cực hạn bích chướng là lúc tốt nhất để phục dụng đan dược.
Hắn nhẹ nhàng thở dài một hơi, nói:
- Nếu là hậu thiên cao thủ đột phá vào tiên thiên cảnh giới dùng đan dược này trên cơ bản là có thể thành công. Nếu là tiên thiên cường giả đột phá vào Nhất Đường thiên đồng dạng cũng có công hiệu cường đại. Trừ những lúc đó ra, dù là chúng ta muốn đột phá một cửa cuối cùng để tiến vào cảnh giới tôn giả thì vật ấy cũng có tác dụng rất lớn.
Nói đến lúc này, hắn nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh, ngươi cho rằng đan dược này có giá trị như thế nào?
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu, nói thật lòng:
- Giá trị liên thành…..
Ánh mắt hắn nhìn về phía Kim Chiến Dịch, Kim Chiến Dịch vội vàng đưa tay lên cản lại, nói:
- Hạ huynh đừng nhìn ta. Loại đan dược có cấp bậc như thế này ta há có thể phân phối. Đã sớm đưa cho Thu cô nương để chuyển cho Tông chủ đại nhân.
Hạ Nhất Minh thở dài tiếc nuối, khẽ lắc đầu.
Trên mặt Kim Chiến Dịch hiện lên một tia cười quỷ dị, cổ tay hắn lộn một cái, trên tay đã xuất hiện thêm một cái bình ngọc.
Hắn nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Bất quá, Phiền Thạc tôn giả đã nói qua, trong mười khối Giáp Hoàng đan này có hai viên thuộc về ngươi và ta.
Hạ Nhất Minh vui mừng khôn xiết, đưa tay ra lấy chiếc bình ngọc trên tay hắn, mở ra nhìn, bên trong có một viên đan dược màu vàng. Hít một hơi dài, tựa hồ như hít phải mùi hương của trăm loài hoa cỏ, đương nhiên, thành phần của khối đan dược này không đơn giản như vậy. Nếu không có phương thuốc thì căn bản không thể luyện chế ra được loại đan dược này.
Cận thận thu lại Giáp Hoàng đan, Hạ Nhất Minh đem chiếc lọ Phiền Thạc tặng mình lấy ra hỏi:
- Đây là cái gì?
Kim Chiến Dịch không nhìn được lộ ra vẻ hâm mộ, nói:
- Đây là Hồi Mệnh đan do Động Thiên Phúc Địa đặc chế. Chẳng những trong thời gian ngắn có thể bổ sung tiên thiên chân khí. Hơn nữa đối với nội thương còn có tác dụng kỳ diệu, Phiền Thạc tôn giả vì muốn mời ngươi tới Động Thiên Phúc Địa quả thật đã xuất ra đại thủ bút a.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh lộ vẻ căng thẳng, nói:- Kim huynh. Phiền Thạc tôn giả vì sao lại cố chấp không buông tha cho ta? Chẳng lẽ hắn biết trong người ta có Ngũ Hành Hoàn sao?
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Đại sư huynh từng phân phó chuyện có liên quan tới người thì không được phép ngoại truyền. Cho nên bọn họ không có khả năng biết ngươi có Ngũ Hành Hoàn. Nhưng mà người có Ngũ Hành thiên phú cho nên đối với bọn họ mà nói thì đây cũng là chuyện không dễ dàng để bỏ qua. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hỏi:
- Kim huynh biết bọn họ muốn làm gì không?
Kim Chiến Dịch do dự nửa ngày, nói:
- Ta cũng không biết. Bất quá, Động Thiên Phúc Địa có tiền thân là Ngũ Hành môn, hơn nữa bọn họ chính là chủ mạch. Phiền tôn giả nói không sai, ngươi kiêm tu Ngũ Hành cho nên cống pháp tốt nhất chính là Ngũ Hành công pháp mà bọn họ truyền thừa lại. Loại công pháp này chỉ có tại Động Thiên Phúc Địa, hoặc là những môn phái tách ra từ Ngũ Hành Môn mấy ngàn năm trước mới có khả năng có được.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn nháy mắt đã có vô số ý niệm, nói:
- Kim huynh có biết đến nay ngoài Động Thiên Phúc Địa ra, còn có môn phái nào từ Ngũ Hành Môn tách ra mà vẫn còn tồn tại không?
Kim Chiến Dịch do dự chốc lát, khẽ lắc đầu nói:
- Những môn phái tách ra từ Ngũ Hành môn trong khoảng thời gian ngắn có hơn mười đại môn phái có thế lực rất lớn. Nhưng sau khi trải qua ngàn năm phát triển cùng đấu tranh, theo ta được biết truyền thừa cho đến nay cũng chỉ có hai đại môn phái.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, hắn quyết định chỉ cần còn có con đường khác thì sẽ không đi tới Động Thiên Phúc Địa. Đã có một nơi khác, đương nhiên hắn sẽ đặt chủ ý của mình lên đó.
Kim Chiến Dịch nghiêm nét mặt, nói:
- Trừ Động Thiên Phúc Địa ra chỉ còn có hoàng thất Đại Thân quốc là truyền thừa ngày xưa của Ngũ Hành môn.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Hoàng thất?
Kim Chiến Dịch tựa hồ nhìn thấu suy nghĩ của hắn, nói:
- Hạ huynh. Hoàng thất Đại Thân quốc cùng với các nước ở Tây Bắc có chút khác biệt. Hơn ngàn năm trước bọn họ mới đoạt được quyền từ tay tiền triều. Cao thủ của Hoàng thất ngày hôm nay nhiều như mây, cho dù là cấp bậc tôn giả cũng không chỉ có một người. Cho nên, nếu Hạ huynh thật sự muốn có được công pháp của bọn họ thì tốt nhất nên yêu cầu Phiền tôn giả đi.
Hạ Nhất Minh nhất thời nhíu mày lại.
Kim Chiến Dịch mỉm cười nói:
- Hạ huynh, ngươi là khách quý của Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta, hơn nữa lại là môn hạ của đệ nhất môn phía vùng Tây Bắc, Động Thiên Phúc Địa dù có cường đại tới mức nào nhưng bọn họ cũng chưa tới mức phát điên. Nếu không thì cũng không có khả năng làm khó ngươi. Chỉ là.....
Hắn chần chờ chốc lát, nói:
- Ngươi nếu đã có quyết tâm đi tới Động Thiên Phúc Địa, như vậy tốt nhất nên đem Ngũ Hành Hoàn giấu đi, hoặc chờ sau khi tấn chức lên tôn giả mới tới Động Thiên Phúc Địa thì sẽ không còn phải kiêng kỵ nhiều.Hạ Nhất Minh lần này chính thức gật đầu khen ý hay, hắn hôm nay đã ngưng luyện thành công Kim chi hoa. Hoàn toàn có thể tiến thành thử cảm giác tụ đỉnh, chỉ cần cuối cùng có thể thành công thì ngay cả Động Thiên Phúc Địa muốn có chủ ý gì với hắn, hắn cũng có thể nắm chắc cách thoát thân.
Kim Chiến Dịch đột nhiên vỗ ót, nói:
- Vài ngày tới đây nên để toàn bộ tinh thần và thể xác chuẩn bị cho chiến tranh, vậy mà chuyện quan trọng lại quên mất.
Hạ Nhất Minh hiếu kỳ hỏi:
- Chuyện gì?
Kim Chiến Dịch bật cười nói:
- Hạ huynh, chúng ta yêu cầu huynh tới Linh Tiêu Bảo Điện, đến tột cùng là chuyện gì? Chẳng lẽ thật như ngươi nói muốn đi tới Trung Ương Đại Bình Nguyên?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút đỏ lên, Kim Chiến Dịch giúp hắn ứng đối trước mặt Phiền Thạc vậy mà hắn lại bỏ qua ánh mắt cầu giúp của Kim Chiến Dịch khi nãy. Nhiều ít bao nhiêu thì đây cũng là điều không đúng.
Hắn vôi vàng mở đề tài, nói:
- Tiểu đệ hiểu được. Kim huynh, chẳng lẽ các ngươi chuẩn bị luyện chế Trú Nhan đan sao?
Kim Chiến Dịch hãnh diện nói:
- Không sai. Ba ngày sau sẽ khai lò luyện đan, đến lúc đó ngươi ngàn vạn lần không nên bỏ lỡ.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, nhưng thanh âm có chút hơi giật mình.
Từ khi đến Linh Tiêu Bảo Điện, Hạ Nhất Minh đã đem phương thuốc này giao cho Kim Chiến Dịch.
Trong phương thuốc này có vô số các loại cây cỏ quý hiếm, dựa theo suy đoán ban đầu của Hạ Nhất Minh, cho dù là Linh Tiêu Bảo Điện có đem toàn bộ dược khố ra thì cũng thiếu mất một hai loại. Ngay cả với thế lực bao trùm thiên hạ của bọn họ mà muốn thu thập đầy đủ thì phỏng chừng cũng mất thời gian mấy năm.
Nhưng không nghĩ ra, chỉ trong vòng mấy ngày đã chuẩn bị khai lô luyện đan. Bởi vậy có thể thấy được. Dược khố trong Linh Tiêu Bảo Điện có dược liệu phong phú hơn xa dự đoán của hắn.
Quả thật Linh Tiêu Bảo Điện không hổ là đệ nhất môn phái của Đại Thân quốc.
Kim Chiến Dịch đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Kỳ thật lấy luyện đan mà nói thì không ai có thể so sánh với Động Thiên Phúc Địa, vị Phiền tôn giả kia cũng là một vị luyện đan đại sư nổi tiếng trong thiên hạ. Bất quá chúng ta cũng không thể khiến cho người này xuất thủ vì Linh Tiêu Bảo Điện, thật sự là đáng tiếc.
Linh Tiêu Bảo Điện đệ nhất môn phải ở phương đông, đương nhiên cũng có luyện đan đại sư của mình, chỉ cần còn có khả năng bọn họ sẽ không đi nhờ sự trợ giúp của người khác.
Cũng như Thiên Trì nhất mạch ở Tây Bắc, nếu không phải đến bước đường cùng thì cũng không có khả năng đi cầu người ta.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Kim huynh, luyện đan sư của quý môn ra tay có mấy thành nắm chắc?
Kim Chiến Dịch không chút do dự nói:
- Chừng năm thành.
Hạ Nhất Minh lúc này mới yên tâm, cười nói:
- Có năm thành nắm chắc đã là chuyện phi thường giỏi. Nếu để cho Hoành Sơn nhất mạch của tiểu đệ khai lò luyện đan chỉ sợ ngay cả một thành cũng không nắm chắc.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Phụ trách luyện đan của Linh Tiêu Bảo Điện là một vị sư thúc đã ẩn thế nhiều năm. Lão nhân gia cũng là người giỏi nhất trong việc luyện đan của Linh Tiêu Bảo Điện. Nhưng theo như lão nhân gia nói, nếu có thể để Phiền Thạc ra tay như vậy có ít nhất bảy thành nắm chắc.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút biến hóa, nguyên lai Phiên Thạc ở trên mặt luyện đan thuật lại có thực lực cường hãn như vậy.
Trong lòng hắn vừa động, sắc mặt nhất thời trở nên cổ quái, nói:
- Kim huynh, Trương huynh từng nói qua, nếu luyện chế thành công Trú Nhan đan thì nhất định sẽ có hai người phải phục dụng, chẳng lẽ là....
Hắn đưa tay chỉ về phía Thông Thiên bảo tháp, mục quang lóe lên một tia mập mờ....
Kim Chiến Dịch ho khan một tiếng, mặt không chút thay đổi gật đầu một cái.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, không ai thảo luận tiếp vấn đề này nữa. Bất quá trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu được, trách không được bọn họ lại nỗ lực hao tổn đại giới như thế để trao đổi lấy phương thuốc Trú Nhan Đan.

Chương 390: Đệ nhất luyện đan sư

Phía Tây Linh Tiêu Bảo Điện có một cây bạch hoa thụ, cả thân cây và gốc cây đều như đúc bằng bạc, vô luận mùa Đông hay mùa Hạ thì cũng lóe lên quang mang nhu hòa.
Ở phía sau cây bạch hoa thụ này, có một chỗ đối với tuyệt đại đa số mọi người thì nó được xem như là một khu vực cấm.
Nơi đây chính là dược khu của Linh Tiêu Bảo Điện, bên trong đó chứa đựng vô số các dược liệu trân quý cùng với đan dược đã luyện thành. Ngoại trừ những thứ đó ra thì còn có một lượng lớn dược thư.
Khi Hạ Nhất Minh lần đầu tiên tới nơi này đã bị số lượng nơi đây dọa cho phải hoảng sợ. Càng khiến cho hắn kinh ngạc hơn chính là Linh Tiêu Bảo Điện đối với luyện đan thuật rất chú trọng bồi dưỡng.
Muốn bồi dưỡng ra được một luyện đan sư có đủ tư cách phải hao tốn rất nhiều tiền của, tuyệt đối không phải chuyện một tiểu gia tộc có thể thừa nhận.
Ngày xưa trong tam đại gia tộc ngoài trừ Hạ Vũ Đức ra thì hai nhà còn lại căn bản không dám động tới lĩnh vực này. Bởi vì dù là bọn họ có táng gia bại sản cũng chưa chắc đã bồi dưỡng thành công được một vị luyện đan sư chính thức.
Nhưng mà, trong khu vực cấm của Linh Tiêu Bảo Điện, Hạ Nhất Minh lại thấy được đông đảo luyện đan sư. Từ trên y bào của bọn họ là có thể dễ dàng nhận biết thân phận, mặc dù đại đa số mọi người đều còn là luyện đan sư cấp thấp, nhưng với số lượng đông đúc ở đây khiến cho Hạ Nhất Minh phải than sợ.
Hắn hít vào một hơi dài, đệ nhất môn phái của phương Đông giống như đang khoác một chiếc khăn che mặt thần bí.
Khi có người vén lớp che mặt lên tưởng rằng có thể nhìn rõ được thực lực của nó. Nhưng đến lúc ấy lại phát hiện ra sau lớp khăn che mặt lại còn rất nhiều khăn che khác, khiến cho người đó suy đoán mãi không ra đối phương có thực lực như thế nào.
Phía sau cây bạch hoa thụ có một bức tường lớn.
Trong thành cũng không có bức tường vây, vậy mà ở nơi này lại xuất hiện, đây chứng tỏ là nơi trọng yếu của đối phương.
Dọc bức tường vây cũng chỉ có một cánh cửa mới có thể tiến vào bên trong, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn xung quanh, chứng kiến không ít những người trẻ tuổi ra vào nơi đây. Trên mặt bọn họ hoặc là có một tia hưng phấn, hoặc là một tia uể oải, tuy nhiên ai ai cũng thể hiện ra sức sống cường đại.
Nhìn theo ánh mắt Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch cười nói:
- Hạ huynh. Những người theo con đường luyện đan của cả môn phái gần như tập trung ở hết nơi đây. Cho nên nơi này tập trung gần như toàn bộ các dược thảo cùng dược thư bị tàn phá, không biết lai lịch.
Hắn hơi nhướng cằm lên, giọng nói mang theo chút kiêu ngạo:
- Đây là nơi các đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện lúc ra ngoài du lịch sưu tầm được dược thảo cùng dược thư đều đưa về đây. Nếu được các trưởng bối công nhận đóng góp của bọn họ, thì khẳng định sẽ được tưởng thưởng tương ứng.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn cực kỳ hâm mộ, trên đường theo Kim Chiến Dịch tới đây hắn đã kiến thức Linh Tiêu Bảo Điện trong Đại Thân quốc có thế lực ra sao. Đệ tử rải rác ở khắp nơi có được đồ gì tốt đều đưa về nơi đây, cơ hồ mỗi ngày ở nơi này đều có một lượng lớn tài phú được chuyển về.
Hắn quay đầu lại, nhìn về khu đan dược, cuối cùng đã rõ tại sao nơi này lại xuất hiện nhiều luyện dược sư như thế.
Bỗng nhiên, từ nơi nào đó truyền ra một tiếng kinh hô, sau đó nó giống như bệnh dịch nhanh chóng lan ra tứ phía. Cơ hồ trên mặt mỗi một người đều xuất hiện vẻ vô cùng kích động.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi rung lên, mặc dù không hiểu được bọn họ tại sao lại vui mừng như vậy, nhưng hắn lại nghe được từ bốn phía phát ra tiếng "Tiên thiên kim đan."
Kim Chiến Dịch bật cười, nói:
- Dĩ nhiên lại có người may mắn như vậy. Thật không biết người nào may mắn tìm được vật gì mà lại được thưởng cho tiên thiên kim đan.
Nghe thấy vậy cước bộ Hạ Nhất Minh lập tức đình chỉ, hắn hít một hơi khí lạnh, nói:
- Kim huynh. Ở đây dĩ nhiên lại thưởng cả tiên thiên kim đan sao?
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Nếu một đệ tử nào đó có thể xuất ra được thứ tốt, thì quả thật có khả năng được thưởng tiên thiên kim đan.
Hắn tựa hồ suy nghĩ một chút, rồi không chắc chắn nói:
- Từ lúc ta gia nhập Linh Tiêu Bảo Điện đến nay có ít nhất hơn trăm người đạt được phần thưởng này.
Hạ Nhất Minh nuốt một ngụm nước bọt, hắn đối với phần thưởng của Linh Tiêu Bảo Điện mà cảm thấy rung động.
Kim Chiến Dịch còn chưa tới một trăm năm mươi tuổi mà đã có hơn trăm người được thưởng tiên thiên kim đan. Chẳng phải đây là nói mỗi năm đều có người đạt được phần thưởng này sao.
Nơi này cùng với các môn phái vùng Tây Bắc có bất đồng rất lớn, cho dù là ở Thiên Trì chủ mạch mà muốn đạt được tiên thiên kim đan thì người đó phải là đệ tử kiệt xuất nhất trong môn phái. Còn về nhần những đệ tử bình thường căn bản đừng hy vọng sẽ có một khỏa tiên thiên kim đan.
Nhưng nhìn lại nơi này, ở trong mắt các đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện Hạ Nhất Minh lại cảm thấy cảm xúc khác.
Một môn phái có thể trong mấy ngàn năm từng bước thay thế các môn phái tách ra từ Ngũ Hành Môn, hơn nữa còn trở thành đệ nhất môn phái ở phương đông thì nó quả thật là có đạo lý riêng.Mặc dù Hạ Nhất Minh rất tò mò vật gì mà có thể tưởng thưởng tiên thiên kim đan, nhưng hắn biết nơi đây là địa bàn của Linh Tiêu Bảo Điện, hắn mặc dù được coi trong hơn nữa thì cũng không có khả năng tiếp xúc với những điều cơ mật này.
Quay đầu lại, Hạ Nhất Minh nói:
- Kim huynh. Chúng ta đi tới phòng luyện đan thôi.
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, hắn không chút nào dừng lại, hướng về phía trong đi vào.
Đối với một người chuyên tâm vào võ đạo như hắn mà nói, thì vô luận vật gì có thể đổi được tiên thiên kim đan cũng không chút quan hệ tới hắn.
Bởi vì trong lòng hắn tràn ngập niềm tin, cho dù là không sử dụng đan dược hắn cũng có thể tiến vào cảnh giới tôn giả.
Đương nhiên, hắn cũng không phải là người cổ hủ cố chấp, nếu có đan dược trợ lực, hắn cũng sẽ không cự tuyệt.
Dưới sự dẫn dắt của Kim Chiến Dịch, bọn họ nhanh chóng đi tới khu luyện đan.
Đây là một trang viện, khi bước chân qua cửa chính, Hạ Nhất Minh nhất thời cảm nhận được một cỗ nhiệt khí cường đại phả vào mặt.
Hắn kinh ngạc nhìn về phía sau, chỉ cách nhau có một bước chân mà bên trong và bên ngoài như hai thế giới hoàn toàn bất đồng.
Cẩn thận nhìn một chút tường vây ở xung quanh, trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu được. Kiến chúc ở nơi đây khẳng định có điều cổ quái, nhưng khác nhau ở chỗ nào hắn cũng không rõ.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nghĩ tới nơi cao nhất của Thiên Trì chủ phong, nơi chuyên dành cho các vị tôn giả tu luyện.
Hắn rõ ràng nhớ khi vừa tiến vào phạm vi đỉnh núi, thì giống như bản thân mình bước sang một thế giới khác vậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Kim Chiến Dịch không chút dừng lại, bất quá chỉ lát sau đã đi vào tới trung ương của luyện đan phòng.
Hạ Nhất Minh sau khi tiến vào, đảo mắt qua một vòng, ở trong căn phòng này xếp một chiếc đan lô cũng không được xem như là quá lớn. Cẩn thận quan sát nửa ngày, đan lô này làm cho người ta chú ý nhất chính là chín hình phù điêu bên đó.
Mỗi một phù điêu là một loại động vật bất đồng, đại đa số động vật đều chưa từng thấy qua. Bất quá ở trong đó có một loại động vật nhìn có chút quen mắt.
Hắn nhíu mày suy nghĩ một lúc, đây là đồ án mà đã từng gặp qua, Thần Long đồ án. Bất quá, thần thú cũng chỉ có trong truyền thuyết, cho nên Hạ Nhất Minh chưa từng đem những thứ này để trong đầu.
Kim Chiến Dịch cười sang sảng, nói:
- Hạ huynh. Chiếc đan lô ở đây là vật trấn môn chi bảo của Linh Tiêu Bảo Điện. Bên trên đó điêu khắc chính là biểu tưởng của Thần Long. Mỗi một hình đều thể hiện uy năng của thần thú.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:- Kim huynh, huynh đã tận mắt nhìn thấy thần thú chưa?
Kim Chiến Dịch thở dài một hơi, nuối tiếc nói:
- Hận không thể sinh sớm mấy ngàn năm.
Hắn nói cũng giống như tính cách của hắn vậy, cuồng ngạo nhưng tự tin.
Ngay cả khi thần thú chưa biến mất khỏi thế gian, thì muốn nhìn thấy nó cũng đâu phải chuyện dễ. Chỉ có bản thân là cao thủ cảnh giới thần đạo mới có thể nắm chắc khả năng gặp được.
Kim Chiến Dịch đối với bản thân dĩ nhiên vô cùng tin tưởng, hắn kiên trì tin vào bản thân mình có thể tiến giai vào thần đạo.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trên amwtj hắn cũng lộ ra thần thái đồng dạng.
Ngươi có thể, thì ta cũng có thể....
Cánh cửa căn phòng được mở ra, mặc dù vô thanh vô tức những cũng vẫn khiến bọn họ tỉnh lại.
Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên, trong lòng kinh hãi, đến tận lúc này hắn mới phát giác được một tia thanh âm như có như không do người kia phát ra. Hắn quay đầu lại, khí thế trên người toát ra, cả thân hình giống như một ngọn núi lửa chuẩn bị bộc phát. Tràn ngập khí tức nguy hiểm.
Kim Chiến Dịch xoay người lại, bất quá hắn phi thường bình tĩnh, nói:
- Sư thúc. Người đã tới.
Hạ Nhất Minh giật mình, khuôn mặt hắn đỏ lên, vội vàng thu liễm hơi thở lúc này đây thể diện không phải là chuyện lớn. Quay đầu nhìn về phía vẻ mặt nghiêm trang của Kim Chiến Dịch, hắn mở hồ cảm giác được người này đối với việc bản thân mình vừa làm có chút bất mãn.
Vị lão nhân này chậm rãi đi vào trong phòng, đây là một lão giả râu tóc đã bạc trắng. Trên gương mặt lão điều làm cho người ta chú ý chính là chiếc mũi màu đỏ, nếu như là kẻ khác có chiếc mũi này ở trên mặt thì sẽ tạo cho người ta cảm giác rất khó coi. Nhưng ngược lại, nó xuất hiện ở trên mặt lão giả làm tôn lên khí chất của lão.
Lão nhân tiến vào trong phòng, hơi gật đầu, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh cười nói:
- Người này chắc là Hạ Nhất Minh. Mấy lão già ở Tây Bắc có vận khí thật tốt, Thiên Trì nhất mạch lại xuất hiện một thiên tài. Thật sự rất giỏi.
Hạ Nhất Minh khom ngươi nói:
- Tôn giả đại nhân quá khen.
Trong lòng hắn hơi giật mình, vị tôn giả này chính là một cao thủ lánh đời nhưng lại biết rõ được tên mình, không biết đây có phải là chuyện tốt không a.
Kim Chiến Dịch lúc này mới tiến lên trước, chính thức giới thiệu, nói:
- Hạ huynh đệ. Đây chính là người được xưng là luyện đan thuật đệ nhất trong Linh Tiêu Bảo Điện Hác Đồng tôn giả.
Hắn quay đầu lại, đang định giới thiệu cho Hác Đồng tôn giả biết, thì lão đã vung tay lên nói:
- Không cần giới thiệu. Mấy ngày nay cái tên Hạ Nhất Minh đã vang tới tai lão tử, tất cả mọi chuyện ta đều biết.
Lão cười nói:
- Hạ Nhất Minh ngươi có muốn xem lão phu luyện đan không?
Hạ Nhất Minh nghiêm nét mặt nói:
- Vãn bối lúc ở vùng Tây Bắc có từng học qua chút luyện đan thuật. Nếu có cơ hội tham quan học hỏi tự nhiên không muốn bỏ qua.
Ánh mắt Hác Đồng hiện lên một tia kinh ngạc nói:
- Ngươi còn tinh thông đan đạo?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau