VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 381 - Chương 385

Chương 381: Thần lực của Phiên Thiên Ấn

Tất cả những người đứng xem đều sáng mắt lên. Trong mắt đại đa số người còn mang theo vẻ kinh sợ.
Đến lúc này, những cường giả Nhất Đường Thiên mắt cao hơn trán của Linh Tiêu Bảo Điện mới chính thức hiểu sự đáng sợ của. Trong lòng bọn họ, hình tượng người thanh niên này lập tức cao hẳn lên, không còn ai dám dùng ánh mắt hoài nghi để đánh giá hắn.
Trước mặt đám nhân tài kiệt suất võ đạo này, chỉ có sử dụng võ lực hùng mạnh hơn thì mới có thể chiếm được sự tôn trọng của bọn họ.
Mà Hạ Nhất Minh không thể nghi ngờ đã làm được điểm này.
Phiên Thiên Ấn……
Khi Kình Thiên Ấn đạt tới đỉnh cao nhất, bàn tay Hạ Nhất Minh vừa lật, tự nhiên đã xuất ra thức cuối cùng, cũng là thức hùng mạnh nhất của thủ ấn thủ hệ đó.
Một mảng mây đen thật lớn hình thành giữa không trung. Đây là Hạ Nhất Minh dùng vô hình hóa hữu hình, lấy chân khí hùng mạnh để dẫn dắt, hấp dẫn sức mạnh ngoại giới ngưng tụ lại thành bầu trời cực lớn….
Ở đó không chỉ ẩn chứa sức mạnh thổ hệ của hắn mà thậm chí còn một tia thổ lực lấy từ bảo tháp đang đứng.
Khi mảnh trời đó hình thành, khí lưu hùng mạnh lan chảy khắp nơi, ngay cả toàn bộ bảo tháp cũng run rẩy rất nhỏ.
Đương nhiên, đây chỉ là ảo giác do dòng khí lưu chuyển động gây nên mà thôi. Đừng nói Hạ Nhất Minh, chỉ sợ tất cả mọi người ở đây liên thủ cũng không thể khiến bảo tháp rung động mảy may.
Nhưng cho dù là như thế, uy lực xung thiên của Phiên Thiên Ấn cũng đã được gom tụ lại cực điểm, cho dù là Kỳ Liên song ma cũng không thể khinh thường.
Huống chi, ở giữa bọn họ còn có một cây thương sắc bén là Kim Chiến Dịch. Chính vì có người này tập kích nên mới có thể phá được thế liên thủ của Kỳ Liên song ma, khiến bọn họ lâm vào hoàn cảnh xấu.
Hạ Nhất Minh cường công, Kim Chiến Dịch lén tập kích, không ngờ hai người phối hợp còn thậm chí ăn ý hơn cả Kỳ Liên song ma, khiến tất cả mọi người cảm thấy không thể tin nổi.
Sắc mặt Kỳ Liên song ma đồng thời thay đổi, Đại ma trở nên đỏ tươi như máu, Nhị ma trở nên tối đen như sắt, tiếp đó, bọn họ đồng thời phun ra một hơi.
Trước mặt mọi người đột nhiên hiện ra năm đóa hoa hữu hình có màu sắc khác nhau. Ngay sau đó, những đoa hoa đó ngưng tụ lại cùng một chỗ, hòa lẫn vào nhau, không ngờ hình thành một đóa hoa ngũ hành luân hồi.
Tiếp đó, đóa hoa ngũ hành luân hồi to lớn này hung hăng lao thẳng về phía Kim Chiến Dịch.
Kim Chiến Dịch hú lên quái dị, cho dù y có kiêu ngạo tới mức nào cũng không dám nghĩ tới việc lấy sức mạnh cá nhân chống đỡ đóa hoa ngũ hành luân hồi của Kỳ Liên song ma.
Hai chân y hơi ra sức, lập tức bay vọt ra ngoài.
Mất đi chướng ngại giữa hai người, Kỳ Liên song ma đồng thời thở phào nhẹ nhõm. Bọn họ lập tức tiến lại gần đối phương một bước, trong nháy mắt đã sóng vai nhau, đều tự duỗi một tay ra, đặt lên bả vai đối phương, tiếp đó giơ tay kia lên mảng mây đen trên đỉnh đầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Một tràng tiếng nổ ầm ầm, mảnh trời đó đè ép xuống cực mạnh, bất kể là thứ gì ngăn cản trước mặt nó đều chỉ có thể bị nghiến thành bột mịn.
Cả song chưởng của Kỳ Liên song ma và ngũ hành hoa trên đỉnh đầu bọn họ đụng phải mảnh trời kia chỉ như bọ ngựa đỡ xe, không hề có tác dụng nào. Mảnh trời đó như thể một cái vỉ ruồi, đập thẳng xuống một con người dưới đất, không gì cản nổi.
Trong nháy mắt, mảnh trời này bao phủ hết thảy những gì dưới nó, bất kể là Kỳ Liên song ma, hay là ngũ hành luân hồi hoa của họ đều ảm đạm thất sắc, tất cả hoàn toàn bị đè sụp.
Khắp trong sân ngoài sân đều trở nên yên tĩnh, ngay cả Thu cô nương đã được xem những cường giả cấp bậc Tôn Giả giao thủ cũng không kìm nổi ngây dại.
Trước khi song phương giao thủ, bất cứ ai cũng không thể ngờ nổi kết quả lại như vậy.
Chỉ vài chiêu thôi, thậm chí Kỳ Liên song ma còn chưa kịp phát huy ra thực lực chân chính thì đã chịu khổ thất bại, hơn nữa không chỉ thất bại đơn giản như vậy. Dưới mảnh trời có uy lực hùng mạnh này, họ có thể giữ được tính mạng hay không cũng còn là vấn đề.
Hạ Nhất Minh khẽ lật tay, không ngờ lại hình thành một áp lực to lơn khủng khiếp như vây.
Không chỉ những cường giả Nhất Đường Thiên nhìn trợn mắt cứng lưỡi mà ngay cả ba vị cường giả cấp bậc Tôn Giả cũng cảm thấy lạnh lẽo trong lòng. Nếu chính mình gặp mảng trời này, liệu có thể chống đỡ được hay không?
Lúc này, cho dù là hai người Cao Vĩ Lượng cũng thoáng nổi lên một nghi vấn: người này liệu có phải là một vị Tôn Giả hay không?Trong mắt Kim Chiến Dịch hiện lên một tia kinh hãi. Y đã từng chứng kiến Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh, tuy nhiên khiến y cảm thấy kinh ngạc chính là ngay cả khi ngộ đạo, ném Hùng Vô Cực đi thì sức mạnh của Phiên Thiên Ấn dường như cũng còn xa mới có thể hùng mạnh như vậy.
Một chiêu sấm rung chớp giật này làm gì có cường giả tam hoa cảnh giới nào có thể làm được, chỉ sợ ngay cả các Tôn Giả đại nhân cũng chưa chắc có thể làm được.
Hạ Nhất Minh cũng sắc mặt cổ quái nhìn bàn tay của chính mình. Hắn như thể có cảm giác cổ quái nào đó, tuy nhiên trong mắt hắn lại lóe hào quang kích động, có thể thấy ít nhất đó là một chuyện tốt.
Quả thật, khi Hạ Nhất Minh thi triển Kình Thiên Trụ, hắn không ngờ phát hiện ra rằng, từ dưới lòng bàn chân hắn truyền đến một lực lượng thần kỳ. Đây chính là lực lượng đến từ đại địa, là thổ lực mà thổ hoa ngưng tụ lại cục điểm, hấp thu lấy sức mạnh của đại địa.
Những thổ lực này rõ ràng bất đồng, đây như thể một luồng sức mạnh bí ẩn nấp trong bảo tháp này.
Đúng là bởi vì có luồng sức mạnh này nên Hạ Nhất Minh rất khó có thể sử dụng thuật độn thổ chui vào trong tháp, nhưng khi luồng sức mạnh này từ lòng bàn chân tiến vào đan điền, rồi ngưng tụ vào trong thủ ấn, uy lực của ấn pháp thổ hệ này lập tức được tăng cường lên mấy lần.
Khi hắn thuận nước đẩy thuyền, xuất ra Phiên Thiên Ấn thì luồng sức mạnh này cũng bùng phát ra theo.
Trước mặt luồng sức mạnh này, tất cả đều như gà bằng đất, chó bằng ngói, hai tên Kỳ Liên song ma số mệnh đen đủi, vừa ra khỏi cửa đã dẫm phải phân chó, liền bị đè ép xuống dưới. Cho dù bọn họ có tuyệt chiêu giữ mạng là ngũ hành luân hồi hoa cũng không phát huy được chút tác dụng nào.
Trước khi giao chiến, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ nổi uy lực lại hùng mạnh như vậy.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh cảm nhận được luồng sức mạnh thần kỳ trong đan điền. Trong lòng hắn xao động, cảm xúc nói không nên lời.
Mây đen trên mặt đất đã tan đi, tuy rằng đây là một mảnh trời do Hạ Nhất Minh ngưng tụ thành hình nhưng dù sao thứ này cũng không phải vật vô hình, một khi mất đi lực lượng chống đỡ, lập tức không thể ngưng tụ thành hình được nữa.
- A …….
Theo thanh âm kinh ngạc vang lên ở ngoài sân, trong mắt mỗi người đều ánh lên vẻ kinh ngạc khó tin.
Kỳ Liên song ma cũng không bị đè thành thịt vụn như mọi người dự kiến.
Phía trên bọn họ không ngờ có một thứ gì đó giống như một cái lồng hoặc lưới che bọn họ lại. Tuy rằng bọn họ bị luồng sức mạnh đó đè ép xuống dưới đất, nhưng dưới sự bảo vệ của cái lồng, họ đều không bị chút tổn thương nào.
Cao Vĩ Lượng mở to hai mắt nhìn, đột nhiên phẫn nộ quát:- Thiên y vô phùng …. Phiền huynh, ngươi đi quá xa rồi đó.
Sau khi nghe được bốn chữ "Thiên y vô phùng", sắc mặt mọi người đều biến động, đặc biệt là Kim Chiến Dịch lại càng trở lên cực kỳ khó coi.
Hạ Nhất Minh tuy rằng không biết Thiên y vô phùng là cái gì, nhưng chỉ cần nhìn cái lưới trên đỉnh đầu Kỳ Liên song ma là biết lai lịch của thứ này tuyệt đối là kinh thế hãi tục, nếu không cũng không thể bảo vệ được song ma, đồng thời cũng không thể khiến một vị Tôn Giả đại nhân biểu hiện thất thố như thế.
Phiền Thạc lập tức lộ vẻ cực kỳ xấu hổ. Lão giơ hai tay ra, tấm lưới trên người Kỳ Liên song ma lập tức bay về tay lão.
Phiền Thạc ôm quyền nói:
- Các vị bớt giận, mười khối Giáp Hoàng Đan.
Tất cả thanh âm bất mãn lập tức biến mất, ngay cả Kim Chiến Dịch cũng biến đổi sắc mặt, trở lại như bình thường.
Hạ Nhất Minh cảm thấy cực kỳ tò mò, không biết rốt cục đó là thứ gì mà lại có ma lực lớn như vậy.
Hai cặp mắt của Kỳ Liên song ma dần đỏ lên, hung hăng nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lập tức cảm thấy toàn thân rởn tóc gáy, đánh hổ không chết tất bị cắn trả.
Vừa rồi không đánh chết hai người này, quả nhiên có phiền toái to lớn.
Kỳ Liên song ma nhảy dựng lên trên mặt đất, thân thể của hai người dựa sát vào nhau, đồng thời há miệng. Năm đóa hoa hữu hình có màu sắc khác nhau lại tái hiện trước mặt họ.
Ngũ hành luân hồi hoa….
Trong nháy mắt. áp lực trong không trung tăng lên gấp bội. Mối người đều cảm nhận một sức mạnh cấm cố hùng hậu. Khi toàn bộ ngũ hành hoa hoàn thành, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận được áp lực hùng mạnh không hề thua kém Trác Thịnh Phong.
Ngũ hành luân hồi đã đủ để hai người bọn họ khiêu chiến người cao hơn một bậc.
Kim Chiến Dịch đột nhiên khẽ kêu một tiêng, Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh. Hắn duỗi tay ra, giơ lên quá đỉnh đầu. Thức thứ hai mươi ba của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức hoàn toàn bùng phát ra vào thời khắc này.
Tuy rằng một kích này của hắn còn xa mới đáng sợ như Phiên Thiên Ấn được dung hợp thần lực của tháp, nhưng tốc độ phát ra lại nhanh hơn hẳn.
Gần như chỉ vừa giơ tay lên, một chưởng đó đã bổ xuống.
Đồng thời, Kim Chiến Dịch lại một lần nữa khom lưng, bắn ra ngoài như một tia chớp.
Y hóa thân thành một cây trường thương, phối hợp với một chưởng hóa đao của Hạ Nhất Minh, cùng bắn tới một điểm.
Trong không khí truyền năng lượng dao động kịch liệt. Dưới sự liên thủ của hai người họ, dù là Tôn Giả chân chính cũng đừng mơ tưởng dựa vào lực lượng cấm cố tiêu diệt bọn họ.
Tuy rằng ngũ hành đại luân hồi của Kỳ Liên song ma rất hùng mạnh nhưng không có khả năng siêu việt hơn lực lượng chân chính của Tôn Giả, bị một kích này của bọn họ mở ra một đường máu.
Nhưng ngoài dự đoán của mọi người, hai người Hạ Nhất Minh cũng không tấn công trực diện mà hướng về phía sau, nhắm vào điểm yếu nhất của ngũ hành lực, cho nên mới có thể dễ dàng thành công mở ra một lối đi.
Tiếp đó, thân hình hai người vừa động, cũng đã đi tới lối vào của tầng thứ bẩy.

Chương 382: Hắn là Tôn Giả?

Lão ngẩng đầu, nhìn vào ánh mắt hồ nghi của Phiền Thạc, nói:
- Phiền huynh, huynh cho là có vị Tôn Giả nào nhàn nhã tới mức muốn đùa chơi cùng đám con cháu sao?
Phiền Thạc hơi run lên, lúc này mới chậm rãi gật đầu, nếu Hạ Nhất Minh thực sự là Tôn Giả, trừ phi hắn không biết xấu hổ, nếu không sao có thể làm chuyện không ra gì như vậy.
Vừa bước một bước, Phiền Thạc đã đi tới lối vào thông đạo tầng thứ bảy, lão đã khôi phục lại vẻ tươi cười lúc trước, nói:
- Không biết Kim hiền chất đề nghị đến chỗ nào. Lão phu cũng rất tò mò, hay là tất cả cùng đi xem nha.
Hai người Cao Vĩ Lượng mỉm cười, nắm lấy một bàn tay của Thu cô nương, bốn người lập tức lao nhanh theo mọi người.
Tuy rằng bọn họ ra muộn nhất, nhưng chỉ một lát đã đuổi kịp mọi người. Chỉ có điều họ kinh ngạc chính là, bốn người Kim Chiến Dịch không ngờ lại càng chạy càng xa, nhanh chóng rời khỏi tòa thành thị của Linh Tiêu Bảo Điện.
Sau gần nửa canh giờ, Kim Chiến Dịch rốt cục dừng lại, bọn họ đã đi tới một thung lũng rộng lớn.
Tuy rằng nơi này trên cơ bản là bình nguyên nhưng cũng có vô số đỉnh núi, mặc dù không thể so sánh với dãy núi ngàn dặm kéo ngang tây bắc, nhưng muốn tìm vài thung lũng hợp ý cũng không phải việc khó.
Kim Chiến Dịch cười dài sang sảng, mỉm cười nói:
- Hai vị chúng ta quyết định thắng bại ở đây là được.
Kỳ Liên song ma đảo mắt quanh thung lũng một vòng, trong mắt có vẻ hoài nghi, không hiểu.
Thung lũng này chỉ có một đặc điểm duy nhất là "lớn". So với nó, tầng thứ bảy của tháp quả thực là nhỏ hẹp. Trong lòng bọn họ rất hồ nghi, có thật là Kim Chiến Dịch cảm thấy tầng thư bảy quá nhỏ hẹp nên mới lựa chọn nơi này không?
Chỉ trong một lát trì hoãn này, tất cả những cường giả ở tầng thứ bảy đều chạy tới, hơn nữa nhân số còn tăng thêm một chút.
Những người này đều là nhân vật nổi tiếng của Linh Tiêu Bảo Điện, một khi nhìn thấy họ ào ra ngoài như ong vỡ tổ, đương nhiên sẽ có thêm một số cường giả Tiên Thiên Cảnh Giới chạy theo.
Tốc độ của Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh cũng không nhanh, bọn họ có thể miễn cưỡng đuổi theo là đương nhiên.
Những người này đi tới đây đều chủ động lùi ra xung quanh, quan sát từ xa, để lại không gian rộng lớn cho mấy người giao chiến.
Thanh âm lạnh lùng của Đại ma vang lên:
- Các ngươi đã chọn được nơi rồi thì bắt đầu thôi.
Vừa dứt lời, miệng của hai người đã phun ra năm loại hoa hữu hình với năm màu sắc khác nhau, xoay chuyển trước mặt bọn họ theo trình tự ngũ hành tương sinh, hình thành một ngũ hành luân hồi hoa cực lớn.
Khi ngũ hành lực ngưng tụ lại, lực cầm cố hùng mạnh lại lập tức xuất hiện.Nhưng ngay trong nháy mắt, Kim Chiến Dịch đột nhiên hơi hạ người xuống, bước sang ngang một bước.
Một chân của gã vươn ra, động tác cũng không nhanh tới mức hoa mắt, chỉ hơi nhanh một chút thôi.
Tất cả mọi người đều nhìn thấy rõ ràng động tác của gã, cho dù là mái tóc của gã bị gió thổi bay cũng bị nhìn thấy rất rõ.
Nhưng khi một chân của y chạm đất, không ngờ đã ra xa hơn mười trượng, thoát khỏi phạm vi cấm cố của ngũ hành luân hồi hoa. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ánh mắt Phiền Thạc hơi ngưng lại, lão khẽ nói:
- Vạn Lý Nhàn Đình
Cao Vĩ Lượng và mọi người của Linh Tiêu Bảo Điện đều lộ vẻ hài lòng hoặc hưng phấn. Bọn họ đều hiểu, loại chiến kỹ khinh thân thổ hệ này lẽ ra thuộc về cường giả cấp bậc Tôn Giả, vậy mà Kim Chiến Dịch mới chỉ ở thế chân vạc đã có thể nắm giữ. Đây là một loại vinh quang thế nào chứ?
Từ phương diện này có thể chứng minh thiên phú cực mạnh của Kim Chiến Dịch, tiền đồ của gã sau này có lẽ không thể đo lường nổi.
Đến lúc này, rôt cục mọi người cũng hiểu vì sao Kim Chiến Dịch lại đề nghị rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp để tới đây. Đó là bởi vì tầng thứ bảy của tháp khó có thể để gã phát huy được thực lực của mình. Giao thủ với Kỳ Liên song ma có ngũ hành luân hồi hoa ở đây sữ có kết quả khác nhau rất lớn so với ở trong tháp.
Nhưng ngay sau đó, mọi người đều nổi lên trong lòng một nghi vấn.
Kim Chiến Dịch có thân pháp nhanh nhất của thổ hệ là Vạn Lý Nhàn Đình, như vậy Hạ Nhất Minh thì sao? Vị cường giả đến từ tây bắc Thiên Trì có thân pháp cao siêu như vậy hay không?
Ánh mắt mọi người đều hướng tới phía Hạ Nhất Minh. Bọn họ muốn nhìn xem, cường giả trẻ tuổi vừa thi triển Phiên Thiên Ấn với uy lực không thể tin nổi này có thể mang tới cho họ sự kinh ngạc nào khác nữa không.Kim Chiến Dịch nháy mắt dời đi, quả thật khiến Kỳ Liên song ma rất là kinh ngạc, nhưng bọn họ đều là hạng người đã trải qua trăm trận chiến, ngay lập tức tập trung sự chú ý lên người Hạ Nhất Minh.
Đóa ngũ hành hoa hữu hình to lớn bay về phía Hạ Nhất Minh, đè ép xuống. Khoảng cách càng gần thì áp lực hùng mạnh lại càng khiến người ta người ta khó có thể chịu đựng nổi.
Tuy nói bọn họ từng chịu đau khổ với Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh, nhưng bọn họ cũng biết, chiến kỹ thổ hệ hùng mạnh tới cực điểm như vậy không thể dễ dàng thi triển ra. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể lật tay thành mây, đảo tay thành mưa, vậy thì hắn không thể là cao thủ của bậc này nữa, mà là Tôn Giả chân chính.
Năm đóa hoa hữu hình phát ra hào quang mãnh liệt đè ép tới. Áp lực khổng lồ ngưng tụ lại từ bốn phương tám hướng, dường như muốn giam cầm hắn ở giữa không thể động đậy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, nhưng hắn vẫn đứng tại chỗ, kiên cường không nhúc nhích.
Kỳ Liên song ma sắc mặt khẽ biến, đồng thời bọn họ nghĩ, hay là người này lại muốn sử dụng Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Vừa nghĩ tới đây, năm đóa hoa hữu hình đã tăng tốc độ lên gấp đôi, lao thẳng tới. Đương nhiên, dưới tình huống như vậy, lực cấm cố khổng lồ đó không khỏi tiêu tan bớt chút ít.
Không thể vừa linh hoạt như cá vừa mạnh mẽ như gấu, trên võ đạo cũng là như vậy.
Hạ Nhất Minh hơi tránh thân ra một chút, trên người hắn lập tức bùng lên khí thế hùng mạnh. Nhưng hắn cũng không thi triển thân pháp cực nhanh như Vạn Lý Nhàn Đình để bỏ chạy mà ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mắt như điện nhìn thẳng về phía trước, dường như không coi ngũ hành hoa trên đầu ra gì.
Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt, trong mắt họ thoáng một tia hiểu rõ.
Những người đang quan sát xung quanh đều thầm nhủ, hay là hắn lại muốn thi triển Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh quả thật cũng hơi muốn thi triển Phiên Thiên Ấn, nhưng hắn không cách nào hoàn toàn nắm giữ được luồng sức mạnh kỳ dị trong đan điền, muốn vận dụng phải mất một thời gian súc lực, hơn nữa còn phải từ Kình Thiên Ấn, chuyển thành Phiên Thiên Ấn mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất, cho nên giờ phút này hắn căn bản không định thi triển Phiên Thiên Ấn lần nữa.
Chỉ trong một lần hô hấp, năm đóa hoa hữu hình kia đã tới trên đỉnh đầu hắn, áp lực to lớn như Thái Sơn đè nặng xuống. Quanh thân hắn bốc lên vô số sát khí hùng mạnh tới cực điểm.
Nhưng đúng lúc này, khóe miệng Hạ Nhất Minh lại nhếch lên cười lanh trào phúng. Nụ cười này lập tức khiến trái tim Kỳ Liên song ma đang nghi ngờ liền trầm hẳn xuống.
Tiếp đó, dưới sự chú ý của mọi người, thân thể Hạ Nhất Minh vững vàng chìm vào trong lòng đất, mặc cho ngũ hành hoa kia có uy lực hùng mạnh tới mức nào cũng không thể thương tổn hắn mảy may.
Trong nháy mắt, bên trong toàn bộ thung lũng không còn một chút thanh âm nào, trừ tiếng gió thổi lay động cỏ cây.
Phiền Thạc chậm rãi phát ra bốn chữ:
- Hắn….là…..Tôn…. Giả…..

Chương 383: Lời xin lỗi của tôn giả

- Hắn là tôn giả....
Bốn chữ này vừa thốt ra chẳng khác nào chiếc búa tạ nện vào lòng mọi người. Trong đó, phản ứng mạnh nhất chắc chắn là Kỳ Liên Song Ma. Trước khi giao thủ, ánh mắt bọn họ luôn hết sức tự tin, khí thế cũng vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù, bọn chúng tôn kính uy danh của Kim Chiến Dịch, của Đại Thân quốc nhưng động tác lại khiến cho người ta thấy được sự tự tin với chiến thắng vô cùng lớn.
Nhưng sau khi giao thủ được một lúc, Hạ Nhất Minh với Phiên Thiên Ấn đã đập nát lòng tự tin của cả hai.
Mặc dù Phiên Thiên ấn làm cho tất cả cảm thấy đau đầu, nhưng bị ảnh hưởng lớn nhất chính là hai người bọn họ. Nếu không có Thiên Y Vô Phùng, có lẽ bọn họ còn có thể bị mất mạng nữa.
Tuy nhiên cả hai vẫn ổn định tinh thần định đánh tiếp với hai người Kim Chiến Dịch một trận. Nhưng khi thấy Kim Chiến Dịch thi triển năng lực câu thông với thiên địa lực mà chỉ tôn giả mới có, cùng với Toản Địa Chi Thuật của Hạ Nhất Minh, cả hai cảm thấy tuyệt vọng. Hai người chẳng còn biết đối thủ của mình là người hay là yêu đi nữa?
Ngũ hành chi hoa lập tức quay về, bao phủ Kỳ Liên Song Ma vào bên trong. Hai người dựa lưng vào nhau, ánh mắt đầy vẻ cay đắng.
Một thân ảnh chợt lóe lên, Hạ Nhất Minh từ dưới đất hiện lên, nét mặt hắn đầy vẻ trào phúng. Tuy nhiên, ánh mắt mọi người nhìn về phía hắn chỉ thấy một sự sợ hãi. Những người vẫn coi thường hắn thì cúi gằm mặt xuống đất.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang đứng trước mặt, Kỳ Liên Song Ma hơi biến sắc. Đại Ma vội vàng cung kính, nói:
- Hạ tôn giả đại nhân, chúng ta xin nhận thua.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, trong lòng không khỏi dở khóc dở cười.
Hít sâu một hơi, ánh mắt Phiền Thạc lạnh dần đi, nói:
- Cao huynh, Đỗ huynh, lần này hai người hơi quá phận a.
Dứt lời, hắn tiến lên trước từng bước một, toàn thân tỏa ra sát khí rất mạnh. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lần đầu gặp mặt, gương mặt lão giống hệt như một vị tiên sinh ôn hòa, nho nhã. Nhưng khi để lộ ra thực lực của mình, mọi người mới nhớ tới, lão không phải là người bình thường, mà chính là - Tôn giả.
- Hạ huynh! Hai tên đồ đệ của ta đã đắc tội với huynh. Phiền mỗ xin tạ lỗi. Nhưng hôm nay, Phiền mỗ cũng cảm thấy ngứa tay, không bằng hai chúng ta luận bàn thử một phen xem thế nào? - Phiền Thạc bình tĩnh nói.
Trong nháy mắt, không khí trong sơn cốc dường như bị cô đọng lại. Đó hoàn toàn không phải là Cấm Cố Chi Lực của tôn giả, mà là áp lực của bọn họ tạo ra.
Chẳng ai có thể ngờ ngày hôm nay mình lại có cơ hội được xem cuộc chiến của các vị tôn giả....
Trong mắt mọi người đều hết sức hưng phấn, cơ hội chứng kiến trận đại chiến cấp bậc tôn giả chính là vô cùng ít ỏi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn đối phương. Hắn chẳng hề do dự, nói thẳng luôn:
- Ta từ chối.
Hắn thầm nghĩ lão nhân này chẳng lẽ bị điên rồi hay sao? Đề nghị đó, chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc, sẽ chẳng có ai chấp nhận.
Phiền Thạc cười lớn mấy tiếng, nói:
- Cao huynh! Đây là tôn giả mà Linh Tiêu Bảo Điện mời tới sao? Chỉ biết khi dễ tiểu bối nhân vật! Việc này nếu truyền ra ngoài đúng là khiến cho người ta cười vỡ bụng mất.
Ngoài miệng hắn thì cười, nhưng giọng nói lại hết sức lạnh lẽo.
Trong nháy mắt, ánh mắt của hầu hết cường giả trong Linh Tiêu Bảo Điện đều hiện lên sự tức giận.
Trận đấu này cho dù là thua, thậm chí Kim Chiến Dịch bỏ mạng cũng không hề khiến họ cảm thấy bị xấu hổ.
Kỳ Liên Song Ma chẳng phải là tôn giả, nhưng Linh Tiêu Bảo Điện lại đưa một vị tôn giả xa lạ ra đấu cùng bọn chúng. Chuyện này nếu truyền ra ngoài thì danh vọng mấy ngàn năm năm tích lũy của Linh Tiêu Bảo Điện chỉ trong một đêm là biến mất.
Sắc mặt Cao Vĩ Lượng có chút ngưng trọng, hơi lắc đầu. Mặc dù trong lòng hắn cũng đang hoài nghi, thầm đem họ hàng thân thích Trương Trọng Cẩn cùng Kim Chiến Dịch ra hỏi thăm một lần.
Hắn chậm rãi mở miệng, âm thanh trong trẻo vọng khắp Linh Tiêu Bảo Điện:
- Phiền huynh! Huynh sai rồi.
- Lão phu sai ở chỗ nào? - Phiền Thạc lãnh đạm nói.
Cao Vĩ Lượng chậm rãi nói:
- Hạ Nhất Minh là cường giả Tam Hoa đến từ Thiên Trì Tây Bắc. Tạo thế còn chưa xong thì làm sao hắn có thể tụ đỉnh thành công được?Thanh âm của hắn có chút từ từ, nói:
- Phiền huynh! Chẳng lẽ bế quan lâu ngày nên ngay cả hơi thở của hắn cũng không thể nhận ra sao?
Mặc dù giọng nói của Cao Vĩ Lượng có chút trào phúng, nhưng đúng là không chút nào kiêng kỵ khiến cho Phiền Thạc có chút ngập ngừng. Nếu không chắc chắn, Cao Vĩ Lượng làm sao có thể bình thản như vậy?
Phiền Thạc bình tĩnh lại, cẩn thận cảm ứng hơi thở từ trên người Hạ Nhất Minh phát ra. Nét mặt hắn dần hiện lên sự kinh ngạc bởi cảm giác của hắn cho thấy Hạ Nhất Minh còn lâu mới đạt tới cảnh giới tôn giả. Hơn nữa, trong lòng Phiền Thạc cũng không tin, Linh Tiêu Bảo Điện lại dám làm những chuyện như vậy.
Chỉ là, một chưởng của đối phương, còn có Toản Địa Chi Thuật, giống như một bàn tay to lớn bóp chặt lấy trái tim, khiến cho hắn khó có thể tin được.
Kim Chiến Dịch đi tới sóng vai đứng bên cạnh Hạ Nhất Minh. Nhìn thẳng vào ánh mắt của Phiền Thạc, Kim Chiến Dịch cung kính nói:
- Phiền tôn giả đại nhân! Hạ huynh đệ theo vãn bối từ Tây Bắc xa xôi tới đây. Vãn bối lấy tính mạng của mình ra đảm bảo: Hạ huynh đệ chưa đạt tới cảnh giới tôn giả.
Phiền Thạc trầm ngâm trong chốc lát, ánh mắt tỏa ra sát khí dần trở lại bình thường. Lão chợt mở miệng ra hỏi:
- Hắn chưa đạt tới tôn giả làm sao có thể sử dụng Toản Địa Chi Thuật?
Ngoài điều này ra, trong lòng hắn càng muốn hỏi thêm Hạ Nhất Minh làm sao có thể đánh ra được một chưởng như vậy? Nhưng điều này liên quan tới chiến kỹ công pháp của người ta, cho dù là lão cũng không thể làm thế.
Kim Chiến Dịch mỉm cười, nói:
- Phiền tôn giả! Vãn bối cũng không phải là tôn giả cũng ngộ được Vạn Lý Nhàn Đình.
Sắc mặt Phiền Thạch không chút thay đổi, thanh âm của hắn có phần chất vấn:
- Kim hiền chất hẳn là hiểu được, Vạn Lý Nhàn Đình cùng Toản Địa Chi Thuật là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Theo lão phu biết thì từ trước tới nay cũng có một người ở tiên thiên cảnh giới mà nắm được Vạn Lý Nhàn Đình.
Nói tới đây, trong mắt hắn hiện lên quang mang khác thường. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được ánh mắt của đa số mọi người xung quanh cũng đều như vậy. Vì thế, hắn biết rằng chuyện đó là có thật.
Tiên thiên cảnh giới, Vạn Lý Nhàn Đình....
Hạ Nhất Minh quả thật là rất khó có thể đem hai thứ này liên tưởng tới nhau. Tâm niệm chợt lóe lên, hắn nghĩ tới Thủy Huyễn Cận đang ở giai đoạn cuối cùng của cuộc đời chợt lĩnh ngộ ra tinh túy của Phong chi lực. Nhưng đáng tiếc là cho dù lão làm được như thế thì cũng không thể sống sót. Nếu lúc đó lão có thể thành công đột phá tới Nhất Đường Thiên thì chẳng phải cũng trở thành một loại truyền kỳ đó hay sao?
Phiền Thạc dừng lại một chút, trầm giọng nói:- Nhưng từ trước tới nay, cho dù là các cường giả trong Thần đạo cũng chưa từng nghe nói tới việc người nào chưa phải là tôn giả mà đã nắm được Toản Địa Chi Thuật.
Thanh âm của lão càng tăng cao hơn, nói:
- Kim hiền chất. Chẳng lẽ hiền chất muốn nói với ta, Hạ tiên sinh có thiên phú vượt xa hơn các vị tiền bối trong Thần đạo? Từ trước tới nay chưa từng có?
Mọi người xung quanh đều tĩnh lặng. Ánh mắt tất cả đều tập trung vào Kim Chiến Dịch. Tuy nhiên, gương mặt Kim Chiến Dịch vẫn bình tĩnh không hề có chút bối rối. Ánh mắt hắn vô cùng kiên định, chẳng hề dao động trước sự chất vất của đối phương.
Hướng về phía Phiền Thạc cung tay một cái, Kim Chiến Dịch cất cao giọng nói:
- Phiền tôn giả! Thiên phú của Hạ huynh đệ trên con đường võ đạo quả thật đưa mắt từ xưa tới nay chính là thiên hạ đệ nhất. Không người nào có thể vượt qua.
Phiền Thạc giật mình. Trong Linh Tiêu Bảo Điện, ngoại trừ hai vị tôn giả là Trương Trọng Cẩn và Ngụy Tông Tân ra, những người còn lại đều đưa mắt nhìn nhau. Nhất thời bầu không khí ở trong sân đột nhiên trở nên vô cùng quỷ dị.
Ánh mắt Phiền Thạc lạnh dần, nói:
- Tại sao lại nói như thế?
Kim Chiến Dịch ngẩng đầu ưỡn ngực, thanh âm của hắn cao hẳn lên:
- Hạ huynh đệ năm nay chưa tới hai mươi tuổi. Xin hỏi Phiền tôn giả, trong lịch sử cường giả có người nào ở tuổi này mà đạt được thành tựu như thế không?
Sắc mặt Phiền Thạc nhất thời cứng lại. Không chỉ có một mình lão, mà ngay cả là mấy người đã biết từ trước vẫn phải thay đổi nét mặt.
Lấy Phong Hỏa Chi Long mà Hạ Nhất Minh thi triển ra, lại thêm Toản Địa Chi Thuật mà nói thì hắn ít nhất cũng là cao thủ đạt tới cảnh giới tam hoa.
Mặc dù cao thủ ở cảnh giới này so với tôn giả vẫn chưa là gì. Nhưng nói đến tuổi tác của hắn trong lòng mọi người không hẹn mà xuất hiện một cảm giác kỳ lạ.
Cảm giác đó có hâm mộ, hoài nghi, khâm phục, đố kỵ, thậm chí cả sự mất mát.
Phiền Thạc chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Lão từ từ nói:
- Hạ.... tiên sinh! Xin hỏi năm nay các hạ bao nhiêu tuổi?
Trên mặt Hạ Nhất Minh mỉm cười bất đắc dĩ, nói:
- Mười chín.
Tới lúc này, cho dù muốn hay không thì hắn cũng phải nói thật.
Cơ mặt Phiền Thạc hơi co rút lại. Lão thở dài một tiếng, nói:
- Lão phu mới rồi có chút lỗ mãng, mong Hạ tiên sinh thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh thầm rùng mình. Đường đường một vị tôn giả mà lại ở trước mặt mọi người mở miệng xin lỗi hắn. Điều đó khiến cho hắn có cảm giác ớn lạnh trong lòng. Vị lão nhân trước mắt này nếu không phải là chánh nhân quân tử thật sự, thì khẳng định là loại người đại gian đại ác, không từ bất cứ thủ đoạn nào.
Đám người đang xem xung quanh trong lòng có chút mê mang. Bất quá bọn họ đối với chuyện Hạ Nhất Minh không phải là tôn giả đã hoàn toàn chấp nhận.
Ở độ tuổi như vậy mà đã tu luyện tới Tam hoa cảnh giới, chuyện như vậy còn có thì chuyện gì là không thể đây?
Phiền Thạc vung tay lên, nói:
- Tỷ thí hôm nay đến đây thôi. Chúng ta thua.
Hàng lông mày Kim Chiến Dịch hơi cau lại, đột nhiên nói:
- Chậm đã…..

Chương 384: Uy năng của Kim hệ

Khi Phiền Thạc chính thức mở miệng nhận thua. Tất cả mọi người đứng xem như dỡ bỏ tảng đá trên mình xuống.
Mặc dù, trong trận đánh cũng không có nhiều pha chiến đấu sôi động, nhưng bọn họ đã thấy được Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa của Kỳ Liên Song Ma, Vạn Lý Nhàn Đình của Kim Chiến Dịch và Toản Địa Chi Thuật của Hạ Nhất Minh. Bằng đó thứ cũng đã đủ để cho bọn họ mở rộng tầm mắt.
Giờ phút này, nếu Phiền Thạc đã nhận thua nói thì chính là Linh Tiêu Bảo Điện giành được thắng lợi, chiếm được mười viên Giáp Hoàng Đan. Kết quả như vậy đối với mọi người trong Linh Tiêu Bảo Điện mà nói là có thể chấp nhận.
Nhưng khi Kim Chiến Dịch mở miệng, nhất thời lại khiến cho trong lòng mọi người biến động. Ánh mắt bọn họ nhìn Kim Chiến Dịch có chút khác thường.
Phiền Thạc hơi trầm mặt xuống, nói:
- Kim hiền chất! Tại sao ngươi còn chưa đồng ý?
Kim Chiến Dịch đối với ánh mắt nghiêm nghị của lão không chút sợ hãi, thân hình hơi cúi xuống, cao giọng nói:
- Phiền tôn giả đại nhân! Vãn bối ngưỡng mộ Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa dương danh thiên hạ của Song ma huynh đệ đã lâu. Đặc biệt là Kim chi hoa cuối cùng có thể nói là nhất tuyệt.
Thanh âm của hắn chợt cao lên, ẩn chứa chiến ý vô cùng lớn:
- Vãn bối tuy bất tài nhưng cũng mong có thể chứng kiến một lần.
Đến tận lúc này, mọi người đều hiểu được ý định của hắn: các ngươi đã tới đây khiêu chiến, nếu không lưu lại một chút công phu chân chính thì đừng mong rời đi.
Nghĩ tới tính cách của Kim Chiến Dịch - hắn là một kẻ khiến người ta vô cùng đau đầu, đi khắp nơi khiêu chiến, trong lòng mọi người không khỏi cười thầm. Kỳ Liên Song Ma lần này đá phải tảng đá rồi. Đã chọc vào tổ ong vò vẽ Kim Chiến Dịch này mà muốn cho qua thì không phải chuyện dễ.
Ánh mắt Phiền Thạc đảo qua trên hai người Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch bình tĩnh nói:
- Hai người các ngươi có Vạn Lý Nhàn Đình và Toản Địa Chi Thuật, thì quyết đấu còn thua làm sao được?
Kim Chiến Dịch bật cười. Phiền Thạc cũng không có từ chối lời đề nghị của hắn, mà là để lại cho bọn họ một con đường để chọn. Chỉ có điều nếu muốn giao thủ với Kỳ Liên Song Ma ngay bây giờ thì không phải là chuyện dễ dàng.
Hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Minh hơi gật đầu một cái.
- Phiền Thạc tôn giả! Hai chúng ta cam đoan lần này sẽ không sử dụng Vạn Lý Nhàn Đình cùng Toản Địa Chi Thuật nữa. - Kim Chiến Dịch bình tĩnh nói.
Lời này vừa dứt, gương mặt đang tươi cười của nhị vị tôn giả cũng không tránh khỏi có chút biến sắc. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đây chính là hai thuật phòng thân của bọn họ. Có được hai kỹ năng này thì giao thủ với cường giả dưới cấp bậc tôn giả, bọn họ không bao giờ rơi vào thế bất lợi. Nhưng một khi bỏ nó qua một bên thì kết quả lại khó nói trước được.
- Điều này không được.... - Một tiếng nói thanh thúy vang lên. Thu cô nương ở gần đó không nhịn được mở miệng nói:
- Kim sư huynh! Nếu là quyết chiến thì làm gì có đạo lý không cho thi triển tuyệt kỹ. Không bằng, ngươi cứ trói tay trói chân để tỷ thí với bọn họ.
Nét mặt già nua của Phiền Thạc cùng Kỳ Liên Song Ma hơi đỏ lên. Nhưng bọn họ cũng chẳng hề lên tiếng. Thu cô nương này có lai lịch rất lớn. Cho dù là ba người bọn lão cũng không dám trêu chọc vào.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Thu sư muội! Thực ra, ta và Hạ huynh đệ muốn cùng với Kỳ Liên Song Ma thoải mái giao thủ một lần. Chúng ta muốn xem một chút Kim hệ chiến kỹ mạnh như lời đồn hay không. Xin muội không nên nhúng tay vào.
Lời nói của Kim Chiến Dịch tuy uyển chuyển, nhưng ngữ khí biểu đạt trong đó lại hết sức rõ ràng.
Ánh mắt Thu cô nương hiện lên một tia tức giận, nhưng lại tràn ngập vẻ lo lắng. Bất quá, nàng vẫn cố gắng kìm chế, không phản đối nữa.Ánh mắt Phiền Thạc đảo qua một vòng trên bốn người bọn họ, rốt cục xoay người, cũng không thấy lão có động tác gì đã quay trở lại chỗ ngồi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy sợ hãi. Tốc độ của lão quá nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả hắn.
Hắn thầm nghĩ nếu đêm hôm đó đuổi theo phía sau là một vị tôn giả như lão, chỉ sợ hắn khó có thể thoát khỏi một cách dễ dàng.
Lão hất tay một cái, bốn người bên dưới lập tức hiểu ý.
Kỳ Liên Song Ma ôm quyền, sắc mặt bọn họ cực kỳ ngưng trọng. Song phương sau khi trải qua chuyện vừa rồi khí thế của bản thân cũng xảy ra biến hóa vô cùng vi diệu.
Khí thế của song ma sau khi bị áp chế mãnh liệt nên đối với bọn họ cũng không phải là chuyện tốt. Nhưng Phiền Thạc cũng không thể làm cách nào khác. Trận đấu này rất quan trọng đối với Song Ma. Nếu mất đi cơ hội lần này có trời mới biết bọn họ còn có thể đột phá cực hạn hay không.
Song phương đứng ở xa nhìn nhau. Kỳ Liên Song Ma quát khẽ một tiếng, lập thành trận thế. Tuy nhiên lần này lại hơi khác so với trước.
Thân thể Đại ma đứng hơi lui lại phía sau vài tấc so với Nhị ma. Đồng thời, hai người cũng không phải là đang đứng trên một đường thẳng.
Ngũ hành chi hoa đang xoay trên đỉnh đầu bọn họ lao thẳng về phía Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh. Sau đó, thân thể song ma khẽ nhúc nhích, bám sát theo Ngũ hành chi hoa lao tới.
Kim Chiến Dịch cười "ha ha" một tiếng. Ánh mắt hắn hết sức kiên định. Hai bàn tay nắm chặt lại thành nắm đấm, lóe lên kim quang.
Sau đó, hắn há miệng phun ra Kim chi hoa. Đóa Kim chi hoa của hắn bay về phía trước, đồng thời từ hai bàn cũng phát ra tiếng nổ. Năng lượng Kim hệ từ trong lòng bàn tay trái hắn phóng thích ra, kết hợp lại một chỗ với Kim chi hoa. Chỉ trong một lần hô hấp trên tay hắn đã xuất hiện cây trường thương.
Đó không phải là long thương. Nó do hắn tập trung toàn bộ Kim hệ lực lượng ngưng tụ lại mà thành.
Ánh mắt mọi người mơ hồ tỏa sáng, ngay cả Ngụy Tông Tân cũng không ngoại lệ.
Kim Chiến Dịch đối với vận dụng Kim hệ lực lượng đạt tới trình độ rất cao. Ngay cả Đại sư huynh của hắn cũng cảm thấy không thể bằng.
Hạ Nhất Minh khâm phục nhìn hắn. Mặc dù, gã cũng có sở trường về Kim hệ lực lượng, nhưng chưa ngưng tụ Kim chi hoa thì còn chưa có khả năng làm được điều đó.Tuy nhiên, đối mặt với khí thế mãnh liệt do Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa mang đến, Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng yếu thế.
Đồng dạng, hắn cũng há miệng, ba đóa hoa có màu sắc bất đồng lập tức xuất hiện trước mặt. Hắn nhẹ nhàng thổi một hơi khiến cho ba đóa hoa cùng lúc phát nổ. Hơi thở của ba đóa hoa tỏa ra vây xung quanh người hắn, trong nháy mắt chúng đã hợp lại thành một.
Ba đạo quang mang tạo thành một sự cân bằng rất vi diệu.
Tam hoa hợp nhất của hắn tựa hồ có chút tương tự với Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa, nhưng ở trong mắt các cao thủ thì lại có chút khác biệt.
Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa của Kỳ Liên Song Ma là do mượn ngũ hành tương sinh lực lượng mà hợp lại thành một thể, chỉ cần trong ngũ hành khuyết thiếu một loại thôi thì tuyệt kỹ không thể thi triển. Nhưng tam hoa của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn dung hợp làm một.
Những người khác có lẽ không nhận ra được sự khác nhau trong đó, nhưng Phiền Thạc cùng hai vị tôn giả còn lại thì không thể không nhận ra.
Hạ Nhất Minh cũng chưa có một kiện thần binh lợi khí nào dung nhập vào trong thân thể. Bởi hắn không phải là tôn giả.
Nhưng dù là như thế, hắn vẫn có thể đem ba loại thuộc tính bất đồng luyện hóa làm một, điều này làm cho bọn họ cảm thấy thật khó tin.
Sự tình vượt quá hiểu biết của bọn họ, khiến cho trong lòng ba người không khỏi sinh ra một tia kiêng kỵ. Trong lòng bọn họ nổi lên một áp lực không hiểu nổi.
Chẳng lẽ, Thần đạo biến mất mấy ngàn năm qua lại có hi vọng tái hiện trong thiên hạ?
Hạ Nhất Minh cũng không biết hắn đem tam hoa hợp nhất đã mang tới cho ba vị tôn giả rất nhiều kích động. Tâm niệm duy nhất của hắn hôm nay chính là hợp tác cùng với Kim Chiến Dịch bức Song Ma thi triển ra một đòn mạnh nhất.
Sau một khắc, Ngũ Hành Luân Hồi Chi Hoa, kim thương trong tay Kim Chiến Dịch cùng với ánh sáng ba màu trước người Hạ Nhất Minh hợp lại một chỗ.
Đây là lần đầu tiên bốn người đối kháng chính thức kể từ khi quyết đấu tới giờ.
Ở trong bảo tháp, hai người Hạ Nhất Minh có được sự hỗ trợ từ lực lượng thần bí trong bảo tháp.
Nhưng lúc này Kỳ Liên Song Ma đã đề cao cảnh giác, chính thức đạt được hiệu quả hoàn mỹ nhất giữa cả hi. Mà sau khi hai người Hạ Nhất Minh mất đi sự trợ giúp từ lực lượng thần bí trong bảo tháp thì đây mới chính thức là thực lực của song phương.
"Oanh....."
Một tiếng nổ vang lên. Từ vị trí của bốn người bọn họ, một cỗ khí lưu cực mạnh phát tán ra bốn phương tám hướng. Đặc biệt là đất đá dưới chân giống như những viên đạn bay vun vút ra xung quanh.
Cao Vĩ Lượng tiến lên chắn trước mặt Thu cô nương.
Với thực lực của hắn hiển nhiên chẳng thèm để ý tới đám đất đá và khí lưu đang lao tới. Nhưng cơ bản hắn đối với bốn người trong sân có chút kiêng kỵ, nên cũng không dám coi thường. Nếu không cẩn thận bảo vệ Thu cô nương, để cho nàng bị thương, thì hắn chẳng thể tránh khỏi cơn tức giận của Tông chủ đại nhân.
Mọi người chung quanh vốn đang xem cuộc chiến nhất thời trở nên náo động. Nguồn năng lượng cực mạnh ập tới khiến cho ngay cả cường giả Nhất Đường Thiên cũng chực ngã. Một lượng lớn đất đá bay ra xung quanh, khiến cho thì mọi người còn lại, ngoại trừ hai vị cường giả đã đạt tới đỉnh túc chi thế, đều lựa chọn cách tránh né. Nếu thật sự gặp phải tình huống không thể tránh nổi mới ra tay.
Về phần các tiên thiên cường giả bình thường xung quanh thì không may mắn như vậy. Bọn họ luống cuống tay chân chống đỡ dư âm va chạm của bốn người đang quyết đấu, thậm chí có ba người còn phải chịu một chút thương tổn.
Đến lúc này, họ mới cảm giác được chênh lệch giữa mình với những người chung quanh lớn thế nào. Sự chênh lệch đó không sao bù đắp nổi. Nó khiến cho trong lòng bọn họ không khỏi sinh ra cảm giác mất mác.
Đợi cho mọi thứ xung quanh yên tĩnh lại, tất cả mọi người mới có thể thấy được kết quả của lần giao phong vừa rồi….

Chương 385: Hấp thụ khí thế - Nhị thập tứ thức

Lúc này, hay người Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Liên Song Ma đã trở thành một động một tĩnh, hai thái cực đối lập.
Hai người Kỳ Liên Song Ma đứng tựa lưng vào nhau, mặc dù động tác của bọn họ cũng không phải là nhanh, nhưng mỗi một lần ra tay đều lực tựa ngàn cân. Bình ổn mà hữu lực, phảng phất như toàn bộ không gian lực lượng đều hội tụ lại xung quanh bọn họ.
Còn Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch lại thi triển thân pháp nhanh như điện, di chuyển xung quanh hai người bọn họ, trông bốn người giống như chiếc Phong Hỏa luân đang di chuyển một cách tán loạn. Thi thoảng hai người lại đánh ra một chưởng chặt đắt động tác của Kỳ Liên Song Ma, để cho hai người bọn họ không thể tích súc đầy đủ lực lượng.
Phiền Thạc âm thầm thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh quả nhiên không phải là tôn giả.
Một kích toàn lực mới vừa rồi đã làm cho lão thấy rõ được thực lực chính thức của song phương.
Mặc dù nhìn qua song phương trong lần giao chạm vừa rồi không có bất luận ai tự tin nói mình chiếm thượng phong tuyệt đối.
Nhưng mà ba vị tôn giả lại có thể dễ dàng nhìn ra, Hạ Nhất Minh không nghi ngờ gì chính là người yếu nhất trong bốn người. Hắn sở dĩ có biểu hiện cường hoành như thế là bởi vì tam hệ lực lượng hợp nhất làm một. Mượn lực lượng của tam hệ hợp nhất mới miễn cưỡng có thể so sánh mạnh yếu với Kim lực lượng của Kim Chiến Dịch.
Lần va chạm đầu tiên đã làm cho hắn bại lộ thực lực, điều này cũng khiến cho trong lòng ba vị tôn giả hơi có chút dễ chịu.
Nếu Hạ Nhất Minh không chỉ có kỹ năng tam hoa hợp nhất, hơn nữa lượng chân khí cường đại không hề kém hơn Kim Chiến Dịch thì sợ rằng tâm ý của ba người đã hoàn toàn nguội lạnh.
Đồng dạng, trong lúc bốn người giao phong đối với thực lực của nhau đã có phán đoán đại khái. Từ đó bọn họ vạch ra chiến lược hợp lý nhất để dàn trận.
Kỳ Liên Song Ma bằng vào liên hợp giữa hai người có tu vi cường đại không ngừng đem lực lượng giam cầm của Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa phóng ra. Bọn họ bình tĩnh đánh trả không một chút nóng vội, dĩ nhiên muốn bằng vào tính nhẫn nại của mình tách hai người Hạ Nhất Minh ra.
Hai người Hạ Nhất Minh tự nhiên biết về tổng thực lực thì hai người bọn họ cao hơn một chút, cho nên hai người hành động một cách mau lẹ. Hơn nữa Kim thương của Kim Chiến Dịch và Tam hoa hợp nhất của Hạ Nhất Minh cũng không phải là thứ đồ chơi, lực lượng tập kích khổng lồ của hai thứ này khiến cho Kỳ Liên Song Ma cảm thấy đau đầu mãi không thôi.
Trong lúc nhất thời, song phương dây dưa tại một chỗ, bọn họ bảo trì cục diện rất cẩn thận. Hai bên đều tỏ ra vô cùng kiên nhẫn, tựa hồ có ý định kéo dài cuộc chiến này vĩnh viễn không bao giờ chấm dứt.
Phiền Thạc đột nhiên nhướng mày, lão mơ hồ cảm giác được có chỗ nào không đúng.
Đôi mắt lão sáng lên, nghĩ lại lúc trước, Kim Chiến Dịch lúc khiêu chiến đã từng nói qua, bản thân muốn kiến thức Kim lực lượng của Kỳ Liên Song Ma. Nhưng nếu tiếp tục kéo dài thời gian, chỉ sợ cuối cùng bọn họ không cần toàn lực ứng phó cũng có thể chiến thắng.
Trong lòng lão mơ hồ có cảm giác, hai người Hạ Nhất Minh đang âm mưu điều gì đó, mà sau một kích hai bên đối chưởng, Kỳ Liên Song Ma lại bất tri bất giác rơi vào trong bẫy rập đó.
Chỉ là, ngay cả bản thân lão cũng không thể nhìn ra hai người Hạ Nhất Minh đến tột cùng là có tính toán gì.
Qua chốc lát, khí thế của bốn người không ngừng đối kháng với nhau, giống như những cây gai đang không ngừng mở rộng địa bàn của mình.
Áp lực của khí thế song phương chậm rãi lớn mạnh, tản mát ra ngoài, cũng may không gian của tòa bảo tháp này cũng khá lớn. Ở đây, cấp độ thấp nhất cũng là tiên thiên cường giả, ngay cả khi chống đỡ không được áp lực của cuộc chiến thì cũng vẫn còn chỗ để lui ra sau.
Chỉ là, mỗi một lần phải lui lại phía sau, trong lòng bọn họ đối với bốn người trước mắt này không khỏi càng thêm kính sợ.
Trải qua lần xem trận chiến này, đối với các tiên thiên cường giả bình thường đủ để tạo thành một đả kích rất lớn, cũng là động lực để cho bọn họ hướng tới tầm cao hơn trong con đường võ đạo.
Hai người Hạ Nhất Minh di chuyển càng lúc càng nhanh, tựa hồ như đã hóa thành hai đạo lưu tinh vây lấy hai người Kỳ Liên Song Ma.
Cuối cùng, khí thế bốn người bọn họ đã được đề cao tới cực điểm, cơ hồ đã đạt tới tình trạng không thể cao hơn nữa.
Trong lòng ba vị tôn giả ngồi xem cũng không khỏi âm thầm kinh hãi, bốn người nãy rõ ràng còn chưa đạt tới cảnh giới tôn giả, nhưng khi lực lượng của bọn họ được phát huy tới cực điểm lại có thể tạo thành khí thế cường đại không hề kém hơn khi hai vị tôn giả đang tiến hành cuộc chiến sinh tử.
Bất quá khi thực lực đã phát huy tới mức này, bốn người bọn họ nếu muốn phân thắng bại chỉ sợ sẽ có nguy hiểm.
Đang thi triển thân pháp bao vây hai người Kỳ Liên Song Ma, Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch bốn mắt giao nhau, cả hai người không hẹn mà cùng gật đầu một cái.
Sau đó, Hạ Nhất Minh thoát trở lại phía sau, còn tốc độ Kim Chiến Dịch lại trở nên mau hơn. Kim thương trong tay hắn giống như tia chớp được đánh ra, hướng về phía song ma đâm tới, mỗi một thương ảnh phát ra như đã được vận sức chờ đợi cho đòn đánh này rất lâu rồi. Chúng giống như độc xà đang nhe nanh không khỏi khiến con mồi kinh tâm động phách.Kỳ Liên Song Ma mặc dù đối với việc Hạ Nhất Minh đột nhiên thối lui lại sau mà cảm thấy kinh hãi, nhưng dưới sự bộc phát của Kim Chiến Dịch thì trong một khoảng thời gian ngắn nỗi kinh hãi đã được hai người áp chế xuống.
Đương nhiên, cho dù là người nào cũng biết thế công điên cuồng như vậy không thể kéo dài. Có lẽ chỉ qua mấy lượt hô hấp nữa Kim Chiến Dịch sẽ phải kiệt lực lui lại sau.
Mà khi đó, sẽ gặp phải tình cảnh Kỳ Liên Song Ma tận lực phản công, nguy hiểm trong lúc đó hẳn có thể nghĩ được.
Ánh mắt mọi người rơi xuống trên người Hạ Nhất Minh, bọn họ biết, hai người này làm như vậy khẳng định là có nguyên nhân. Nhưng tuyệt đại đa số mọi người đoán Hạ Nhất Minh có hay không muốn tiếp tục thì cũng không thể một mình chống đỡ cả hai người bọn họ.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh khiến cho bọn họ được mở rộng tầm mắt, hắn dĩ nhiên bắt đầu thi triển quyền pháp.
Tại một bước quan trọng trước mắt này, hắn dĩ nhiên không hề để ý tới trận đánh trước mặt, bắt đầu không còn biết đến ai mà tập trung thi triển quyền pháp của mình.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đệ nhất thức, đệ nhị thức, đệ tam thức.....
Ánh mắt mỗi một người xung quanh đều ánh lên vẻ hồ nghi, trận chiến song phương đã diễn ra tới mức này, mọi người hẳn đã nhìn ra Hạ Nhất Minh còn chưa ngưng tụ Kim chi hoa. Đã như vậy, hắn vì sao lại thi triển ra một bộ Kim hệ chiến kỹ, chẳng lẽ hắn bị ấm đầu sao?
Bất quá, đối với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, một số người cũng không cảm thấy xa lạ.
Mặc dù nơi này ở nơi đây cũng không có ai lựa chọn tu luyện loại công pháp này, nhưng ở trong võ khố nó là Kim hệ chiến kỹ nổi danh nhất, bọn họ hoặc nhiều hoặc ít thì cũng đã từng xem qua.
Hạ Nhất Minh tựa hồ cũng biết Kim Chiến Dịch không thể kiên trì trong thời gian quá dài, cho nên tốc độ hắn thi triển quyền pháp nhanh hơn bình thường rất nhiều.
Chỉ qua hai lượt hô hấp, hắn cũng đã đánh xong thập nhị thức của hậu thiên quyền pháp.
Thập tam thức!
Khi một thức này được thi triển ra, trong không khí nhất thời nổi lên thanh âm bén nhọn.
Khí thế cường đại trong không trung tựa hồ như bị nơi này hấp dẫn lại, tập trung lại xung quanh người hắn, ở đó những tiếng âm thanh xé gió vang lên liên tục.Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chiêu thức tiên thiên cảnh giới đầu tiên được thi triển ra, nhất thời dẫn động thiên địa khí. Trong cảm giác của mọi người, Hạ Nhất Minh tựa hồ đã biến thành một thanh đại đao, tâm ý của hắn đã dung nhập một cách hoàn mỹ vào trong bộ tiên thiên chiến kỹ này.
Sắc mặt Kỳ Liên Song Ma hơi thay đổi, bọn họ đã mơ hồ đoán ra được ý định của hai người Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh rõ ràng đang tích súc uy thế cho một bộ chiến kỹ nào đó, khi hắn đem bộ chiến kỹ đấy phát huy tới mức cuối cùng thì sẽ bộc phát ra uy năng vô cùng lớn.
Chiêu thức có uy thế khổng lồ như thế này vốn không thể xuất hiện được trong lúc thực chiến. Nhưng ở đây có Kim Chiến Dịch cầm chân Kỳ Liên Song Ma, cho nên hết thảy đều có thể xảy ra.
Huynh đệ Kỳ Liên Song Ma hét lớn một tiếng, động tác của bọn họ cũng dần nhanh lên, đồng thời sắc mặt hai người cũng trở nên bất đồng.
Đại ma lui lại phía sau từng bước một, thân thể hắn cuộn lại, tựa hồ như nó được thu nhỏ lại, ẩn giấu phía sau Nhị Ma, từ trên người hắn xuất hiện Thủy hệ lực lượng cường đại.
Cùng lúc đó trong Ngũ Hành Luân Hổi chi hoa đang xoay quanh trên đầu bọn họ, thì Thủy chi hoa đột nhiên phát sang lên. Toàn bộ không gian xung quanh lập tức tràn ngập Thủy hệ lực lượng cường đại.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch hơi ngưng lại, thân ảnh của hắn trở nên mau hơn tựa hồ muốn cắt đứt giai đoạn vận công của đối phương. Nhưng hai tay của Nhị ma quay cuồng như bay, cả thân thể hắn như đang bành trướng ra hút hết mọi công kích của Kim Chiến Dịch.
Không khí ở trong bảo tháp trong nháy mắt trở nên khẩn trương hơn, tất cả mọi người đều có một loại cảm giác.
Chiến đấu sắp tới của bốn người bọn họ sẽ phân thắng bại chỉ trong chốc lát tới đây.
Bất tri bất giác, trong lòng mọi người chợt cảm thấy rất hồi hộp, bọn họ muốn biết cuối cùng ai mới là người đạt được chiến thắng.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, tựa hồ bởi vì cảm nhận được Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa đang biến hóa. Khí thế trên người hắn lập tức xảy ra biến hóa, toàn bộ tiềm lực của bản thân được kích phát, hai cánh tay lập tức ánh lên màu sáng của kim loại.
Ngũ Hành Luân Hồi chia hoa ở trên đầu Song Ma xảy ra biến hóa vi diệu, Mộc hệ quang mang từ từ cường thịnh, sau đó vị trí của Song Ma nhanh chóng được thay đổi cho nhau. Mà Hỏa, Thổ Chi hoa cũng dần phát sáng lên, hơn nữa còn có xu hướng đem lực lượng ngưng tụ tại chỗ Kim chi hoa.
Kỳ Liên Song Ma mặc dù tu luyện công pháp không giống nhau, nhưng khi hai người bọn hắn liên thủ lại có đầy đủ Ngũ hành lực. Hơn nữa cả hai đều có Kim hệ lực lượng, cho nên khi chân khi của bọn hắn ngưng tụ lại một chỗ, bốn hệ kia lấy Kim chi hoa làm trung tâm để dồn lực lượng vào, khiến cho Kim chi hoa trở nên vô cùng lớn.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch lóe lên tinh quang, trong ánh mắt hắn lúc này ẩn chứa một tia vui mừng, sợ hãi cùng chờ đợi.
Thân hình hắn như điện đã thối lui lại phía sau, cả người giống như
Chiêu thức của Hạ Nhất Minh đã được thi triển tới cực hạn, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tam thức đã được hắn diễn luyện thành công.
Mấy ngày đây trong lúc tu luyện, mỗi khi tới bước này, Hạ Nhất Minh đều có cảm giác lực bất tòng tâm, vì thế bị ép cho phải đem chân khí cùng khí thế đang ngưng tụ từ từ tán đi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng mà giờ phút này, sắc mặt của hắn vô cùng ngưng trọng, không những không có bất cứ ý tứ thu chiêu lại, mà còn tiến lên trước một bước.
Một bước này của hắn cũng không nặng nề, nhưng khi đạp xuống mặt đất lại khiến cho trong lòng mọi người nổi lên cảm giác run rẩy.
Sau đó, khí thế cường đại trong không trung điên cuồng tập trung tại xung quanh người hắn. Cả thân hình hắn giống như bó củi khô ráo bị châm lửa vào, ầm ầm bùng cháy.
Hai tay hắn tách ra hai bên, hình thành một tư thế quái dị.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tứ thức....

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau