VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Lôi đài: Đại thọ Trình gia

Ở giữa ngã tư đường có một cái lôi đài hình tròn.
Lôi đài có diện tích cũng không lớn, đường kính chỉ hơn mười thước, xem ra đây là lôi đài có diện tích bé nhất trong Thiên La đế quốc. Giờ phút này, ở trên lôi đài đã có hai đại hán đang đứng.
Ánh mắt của bọn họ giống như hai con gà chọi, giằng co qua lại, từ ánh mắt cùng động tác của thân thể, khắp nơi đều tiết lộ cho người ta biết hai chữ "khẩn trương".
Người bên dưới luôn miệng trầm trồ khen ngợi, vô luận hiểu biết hay không đều là đàm luận về hai người ở trên lâu đài.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh tới sát lôi đài, đưa ánh mắt chăm chú nhìn hai người trên lôi đài, sau đó liếc mắt nhìn nhau không khỏi lộ ra thần sắc dở khóc dở cười.
Sau khi nghe được tiếng trống đồng, hai người còn cho rằng là do hai cao thủ đối chiến với nhau, vì vậy mới vội vã chạy tới. Nhưng không nghĩ tới, khi đến nơi lại khiến cho hai người thất vọng.
Mặc dù không xác định được thân phận hai người ở trên lôi đài, nhưng bọn họ cũng nhìn được ra, hai người này cũng có nội kình nhưng nhiều nhất cũng chỉ ở khoảng tam, tứ tầng nội kình mà thôi.
Loại trình độ nội kình này, đối với người bình thường mà nói, đã là rất khó có thể đạt được, còn đối với các đệ tử của thế gia mà nói ngay cả cơ sở ngũ tầng cũng không thể đạt tới. Cho nên, sau khi xác định được thực lực của hai người này rồi, huynh đệ Hạ Nhất Minh đã không còn hứng thú nữa. Nhưng giờ phút này người sau đẩy người đằng trước, muốn rời đi rất khó khăn, hai người chỉ đành lắc đầu đứng lại xem trận đánh.
Trên lôi đài, sau cả nửa ngày giằng co, rốt cuộc hai người cũng đã động thủ. Hai người này mặc dù tu vi nội kình không hề cường đại, nhưng mỗi người đều tu luyện một loại chiến kỹ, sau khi thi triển ra, cũng khiến cho người xem thấy đẹp mắt.
Người xem ở phía dười hầu như đều là người bình thường, ở trong mắt bọn họ, hai người trên lôi đài quyền qua cước lại phi thường náo nhiệt, trong khoảng thời gian ngắn, liên tiếp vang lên tiếng trầm trồ khen ngợi.
Vô luận võ công được truyền bá rộng rãi trong dân gian như thế nào, nhưng để có thể tu luyện được nội kình cũng chỉ có một ít người mà thôi.
Còn lại cái mọi người hiểu được chỉ là cơ bản nhất của công phu cường thân kiện thể cùng một ít chiến kỹ thô thiển. Đối với những người đó mà nói, người có thể tu luyện được nội kình chính là tu luyện giả cường đại, hơn xa so với bọn họ. Mà giờ phút này trên lôi đài là hai người chẳng những có nội kình, hơn nữa nhìn qua chiến kỹ tựa hồ cũng không giống với người bình thường. Vì vậy là bọn họ giành được sự ủng hộ của người xem.
Đấu được một lát, hai người Hạ Nhất Minh không còn gì để nói. Trong mắt hai huynh đệ thực lực của hai người trên đài đều không đáng giá một xu. Chỉ là do thân ở trong hoàn cảnh này, cũng không tránh khỏi cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, hận mình không thể lên trên lôi đài, phóng tay đánh cược một lần.
Đương nhiên, suy nghĩ này cũng chỉ ở trong lòng bọn họ mà thôi, lấy thân phận của hai người, tất nhiên không thể ra tay ở địa phương như thế này.
Một người nào đó trên lôi đài đột nhiên quát lớn một tiếng, sau đó cả người giống như bị điên tay chân đánh loạn lên. Mà đối thủ của hắn tựa hồ bị biến hóa bất thình lình này hù dọa sợ phát khiếp, trong nháy mắt đứng ngây ngốc một lúc. Trong lúc đó bị hắn hung hăng đánh vào ngực, bụng giống như đằng vân giá vũ bay ra khỏi lôi đài.
Bên dưới lôi đài, nhất thời tiếng hoan hô nổ lên như sấm, nam tử đạt được thắng lợi giơ cao hai tay của mình lên, giống như hoàng đế đang hưởng thụ sự tung hô của mọi người. Còn nam tử ngã xuống lôi đài thì không một ai để ý.
Huynh đệ Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, vừa buồn cười vừa tức giận, hai người không ngờ kết cục cuối cùng lại như thế.
Kỳ thật, lấy thực lực của hai người trên lôi đài mà nói, người bị đánh bay không phải là do nội kình tu vi hay uy lực chiến kỹ kém hơn, chỉ là do trong lúc bất ngờ đối thủ tự nhiên nổi điên lên nên cuối cùng mới thất bại. Kết quả như thế khiến cho một ít người biết được không khỏi có chút tiếc nuối, nhưng tuyệt đại đa số mọi người ở đây lại không nhận ra điều như thế.
Vị nam tử chiến thắng đứng trên lôi đài diễu võ dương oai nửa ngày, cao giọng nói:
- Kẻ hèn là thực khách của Trình gia, hôm nay ở đây thủ đánh, vị huynh đệ nào hứng thú tới khiêu chiến.
Thanh âm của hắn thật lớn, cứ như vậy truyền ra, còn người bên dưới lại đồng thời thấp giọng thì thầm:
- Nguyên lai chính là thực khách của Trình gia, chẳng trách lại có thể giành chiến thắng.
Trình gia trong tam đại thế lực mặc dù có vũ lực yếu nhất, nhưng ở trong Huyền thành bọn họ lại có thanh danh vang dội, khiến cho người người tôn sùng.
Người nọ kêu lên hai tiếng, thấy không có người ứng chiến, không khỏi sinh ra đắc ý, hai hàng lông mày trong lúc đó càng nhướng lên ngó bên này nghiêng bên nọ, dáng điệu ngông cuồng, lời nói ra càng không có chút khách khí.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, định tiến lên, đã bị Hạ Nhất Huyễn nắm tay kéo lại, lắc đầu nói:
- Không đáng.
Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, hai huynh đệ lùi lại, xoay người định rời đi.
Song thời khắc này, chỉ nghe thấy một tiếng quát lớn, rồi một đạo nhân ảnh giống như tia chớp phi thân lên lôi đài.
Hai người Hạ Nhất Minh không khỏi kinh ngạc, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một đại hán hơn hai mươi tuổi giống như thiết tháp đứng ở trên lôi đài. Hắn mặc một bộ trang phục võ sĩ bó sát người, bắp thịt cả người được lộ ra, ngay cả quần áo cũng không cách nào che hết. Đồng thời, ánh mắt người này sắc bén, lạnh lùng, bất cứ ai nhìn vào hắn đều không tránh được cảm giác bị thương tổn mà lánh đi.
- Di. Sao lại là hắn.
Hạ Nhất Huyễn nhẹ giọng nói.- Tam ca. Huynh nhận biết người này sao?
- Uh!!! Hắn chính là lão Nhị trong thế hệ thứ ba của Từ gia Từ Dục Tài, chính là một Kim hệ nội kình lục tầng cao thủ.
Hạ Nhất Huyễn chần chờ một chút, nói:
- Thật sự kỳ quái, khí thế trên người hắn so với trước kia cường đại hơn không ít.
Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt hiện lên khuôn mặt một người, nhất thời cũng nhớ tới một việc.
Trong khi truy bắt Hồ Bân, hai người lục tầng cao thủ của thế hệ thứ ba Từ gia đã bị thương trong tay Hồ Bân. Có lẽ chính vì trận chiến ấy, mới làm cho Từ Dục Tài thăm quan quỷ môn quan một lần, nên mới làm cho hắn chuyển biến.
Đương nhiên, chỉ bằng vào lần kinh nghiệm ngắn ngủi đó, vẫn không đủ cho hắn đột phá bức tường cản trở của lục tầng, nhưng cũng khiến cho tinh thần, khí độ có chút thay đổi đều không có gì lạ.
Hạ Nhất Minh trong lòng vừa suy nghĩ, hỏi:
- Nhị ca. Huynh làm sao biết hắn so với trước kia cường đại hơn?
- Ở Từ gia, ta đã từng cùng với hắn tỷ thí qua một lần.
Hạ Nhất Huyễn mỉm cười nói.
- Ai là người thắng?
Hạ Nhất Huyễn cười ngạo nghễ, cũng không trả lời, bất quá thấy được sự tươi cười của hắn, Hạ Nhất Minh không cần nghe câu trả lời cũng rõ.
Từ Dục Tài dù sao cũng là tu luyện giả lục tầng nội kình, hắn vừa lên trên, khí thế từ trên người nhất thời toát ra hoàn toàn áp đảo đối phương.
Hán từ ánh mắt có chút chần chờ nhìn về phía Từ Dục Tài, không còn cuồng ngạo và ngang ngược như vừa nãy nữa. Hắn mặc dù không biết lai lịch đối thủ, nhưng cũng cảm ứng được, người này mình không thể đối kháng lại.
- Kẻ hèn Tiêu Lãnh, thực khách của Trình gia…
Tiêu Lãnh ôm quyền, cẩn thận nói:
- Xin hỏi các hạ là?
Khi lời Tiêu Lạnh nói đến mình là thực khách của Trình gia, cố ý ngữ khí có chút nhấn mạnh. Tại toàn bộ Huyền thành, hắn tuy không phải là đại nhân vật nhưng danh tiếng của Trình gia thì lại rất lớn, cũng không phải ai cũng muốn trêu vào.Từ Dục Tài lạnh lùng hừ một tiếng, trên mặt hắn ngay cả một nụ cười cũng không có, lấy thanh âm không hề lớn, nói:
- Từ Dục Tài. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tiêu Lãnh ngẩn ra, sắc mặt nhất thời đại biến, hắn thân là thực khách của Trình gia, đương nhiên biết tam đại thế gia của Huyền thành. Đồng thời cũng biết được thân phận của đối phương, càng biết được vị thiếu niên này tu vi đã đạt tới lục tầng nội kình, hơn xa so với hắn. Nhưng mà, hắn tuyệt đối không nghĩ được, với thân phận như vậy, tai sao hắn lại lên đài gây ra phiền toái cho một tiểu nhân vật như mình.
Từ Dục Tài khẽ cau mày, nói:
- Ở trên lôi đài, vốn là nơi để luận võ, ngươi đánh hay không đánh, nếu không đánh thì đi xuống đi.
Tiêu Lãnh nhất thời như được đại xá, hắn cung kính, nói:
- Tiểu nhân đương nhiên không phải là đối thủ của Từ công tử, cũng nên đi xuống. Xin công tử thứ lỗi.
Dứt lời, Tiêu Lãnh mặt xám xịt đi xuống lôi đài, ngay cả quay đầu lại nhìn một lần cũng không dám.
Mọi người ở bên dưới lại bắt đầu tiếp tục rì rầm bàn luận, đề tài cũng chủ yếu xoay quanh người Từ Dục Tài. Gương mặt mỗi người đều tràn ngập sự hâm mộ nhìn Nhị thiếu gia của Từ gia đang giống như thiên thần ở trên lôi đài.
Nếu thân phận bọn họ kém nhau không xa, bọn họ có lẽ cũng có chút đố kỵ, nhưng Nhị thiếu gia của Từ gia với thân phận như vậy ở trong toàn bộ Huyền thành, cũng đã được coi là một nhân vật số một. Đối với bách tính bình thường mà nói, đây quả thực là nhân vật trong truyền thuyết vĩnh viễn không thể với tới. Mọi người căn bản là không thể sinh ra niềm đỗ kỵ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên dâng lên một tia dự cảm bất hảo, hắn kéo tay huynh trưởng, nhẹ giọng nói:
- Tam ca. Chúng ta đi thôi.
Hạ Nhất Huyễn nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, nói:
- Chờ một chút.
- Tại sao?
- Đấy chính là Nhị thiếu gia của Từ gia, thật không hiểu tại sao hắn lại lên lôi đài, chúng ta theo dõi hắn chút lại xem.
Hạ Nhất Huyễn vừa dứt lời, hai người đã nhìn thấy ánh mắt của Từ Dục Tài nhìn về phía bọn họ.
Mặc dù dưới lôi đài lúc này toàn là đầu người đang di chuyển, nhưng ánh mắt Từ Dục Tài giống như lưỡi dao sắc bén, không chút sai lệch tập trung lên người Hạ Nhất Huyễn.
Ngay trong nháy mắt, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh đã hiểu được mục đích của hắn. Từ Dục Tài sở dĩ bước lên lôi đài cũng không phải vì sự diễu võ dương oai của Tiêu Lãnh, mà là vì Hạ Nhất Huyễn.
Quả nhiên, Từ Dục Tài đột nhiên ôm quyền thủ lễ, cất cao giọng nói:
- Hạ Nhất Huyễn huynh, đã hai năm không gặp, hy vọng huynh vẫn khỏe từ khi chúng ta chia tay nhau chứ?
Tất cả mọi người đều đồng thời nhìn về phía hai huynh đệ Hạ Nhất Minh, mà phương hướng đám người nhìn lại giống như được tách ra, hai người ngẩng cao đầu đứng, ở trong đám người đặc biệt lộ ra có thể nhìn rõ ràng.
Hạ Nhất Huyễn mỉm cười, cũng chắp tay ôm quyền, nói:
- Từ Dục Tài huynh, nghĩ không ra ngày xưa từ biệt, dĩ nhiên lại có thể gặp lại ở đây.
Trong ánh mắt Từ Dục Tài đột nhiên hiện lên tinh quang nói:
- Hạ Nhất Huyễn huynh, sau lần gặp mặt trước, trong lòng tiểu đệ luôn tưởng niệm. Hôm nay nếu đã gặp lại, không bằng lên đây vui chơi một chút.
Bên dưới lôi đài trong nháy mắt im lặng, theo sau đó tiếng hoan hô giống như nổ, mạnh điên cuồng không ngớt.

Chương 37: Kỹ soa nhất trù: Đại thọ Trình gia

Theo tiếng hoan hô của mọi người xung quanh, sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút biến đổi.
Hai huynh đệ tới đây là muốn quan khan người khác luận võ, nhưng thật không ngờ cuối cùng chính mình lại phải đi lên.
Mặc kệ bọn họ có nguyện ý hay không, nhưng trong trường hợp này, không còn lựa chọn nào khác.
Hạ Nhất Huyễn ống tay áo vung lên, phát ra âm thanh xé gió thanh thúy, ngay cả đám người đang hoan hô ở xung quanh cũng có thể nghe thấy rõ ràng.
Tiếp đó không nói một lời lập tức đi về phía trước, hễ là nơi Hạ Nhất Huyễn đi đến lại mọi người đều liều mạng lùi lại phía sau, dần dần mở ra cho hắn một thông đạo tiến vào.
Bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh cũng chỉ đành theo huynh trưởng tiến vào. Đi tới rìa lôi đài, trong lòng không tránh khỏi một chút nao nao, Hạ Nhất Minh lại thấy được thêm một người khác có trang phục giống Từ Dục Tài. Người thanh niên này có khuôn mặt cực kỳ giống Từ Dục Tài, vừa nhìn đã biết hai người có quan hệ huyết thống.
Hạ Nhất Huyễn cũng sửng sốt, sau đó cười nói:
- Từ Dục Đức huynh, nguyên lai huynh cũng ở chỗ này a.
Người thanh niên kia lộ ra sắc mặt cười nhạt, nói:
- Nhất Huyễn huynh, như thế nào lại không gặp mặt Nhất Thiên huynh ở đây.
Hạ Nhất Huyễn tức cười, nói:
- Nếu Đại ca ở đây, chỉ sợ Từ huynh không dám đưa ra yêu cầu luận võ.
Sắc mặt Từ Dục Đức hơi trầm xuống, lãnh đạm nói:
- Nhất Huyễn huynh nói chuyện phải cẩn thận, không nên ăn nói ba hoa a.
Hạ Nhất Huyễn đùa cợt cười, nói:
- Nói như vậy, Từ huynh đây là muốn khiêu chiến Đại ca ta rồi.
Mặt Từ Dục Đức âm trầm hẳn đi, thậm chí còn nổi lên những tia màu xanh, ngữ khí của hắn chuyển lạnh, nói:
- Nhất Huyễn huynh, khỏi cần tranh miệng lưỡi lợi hại, hãy cứ chân thật ở trên lôi đài gặp mặt đi.
Hạ Nhất Huyễn cười to mấy tiếng, bước nhanh lên lôi đài.
Theo sau bước chân của Nhất Huyễn lên lôi đài, tiếng hoan hô ở bên dưới lại càng lớn, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn nghe rõ rất nhiều người kêu to hai tên Từ gia và Hạ gia. Rất hiển nhiên, ở xung quanh Huyền thành mọi người đều biết hai nhà Từ, Hạ. Cũng biết trên lôi đài lúc này là đệ tử thế hệ thứ ba của hai nhà, vì vậy mọi người biểu hiện ra ngoài còn điên cuồng hơn vừa nãy.
Chứng kiến vẻ mặt của Tam ca và trưởng tử của Từ gia, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có chút cảm khái. Đại ca không hổ là tiểu bối duy nhất trong tam đại thế gia đạt tới thất tầng nội kình. Từ Dục Đức sau khi nghe được tên của Đại ca, ngay cả khiêu chiến cũng không dám nói ra.
Bất quá, vừa nghĩ lại buổi tối mấy ngày trước, gia gia ở trong phòng Nhất Minh nói chuyện với hắn một hồi, trong lòng không khỏi sinh ra cảnh giác hơn.
Nếu không có Đại ca ở đây, mà Từ Dục Tài lại chiến thắng được Tam ca, như vậy uy vọng của Từ gia khẳng định sẽ đại tăng, còn Hạ gia khẳng định sẽ mất mặt. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hừ nhẹ một tiếng, song ánh mắt nhìn lại trên lôi đài, nhưng mày âm thầm nhăn lại một chút.
Mặc dù trước kia Tam ca từng chiến thắng đối thủ, hơn nữa trước mặt hai người đều là tu luyện giả lục tầng nội kình, nhưng Hạ Nhất Minh luôn có cảm giác rằng Tam ca yếu hơn đối thủ một bậc.
Trên thực tế, Hạ Nhất Minh không thể có nhãn lực như vậy, nhưng giác quan thứ sáu của hắn lại phi thường nhạy cảm, chỉ cần nhìn biểu hiện của hai người trên lôi đài lúc này, trong lòng đã mơ hồ phán đoán được kết quả của trận đánh.
Giờ phút này, trên lôi đài hai người đang đứng nhìn nhau đánh giá, bọn họ cũng không giống như hai người Tiêu Lãnh vừa nãy. Mà vừa lên đến nơi là đã quyền đấm cước đá, phảng phất như hai người có mối thù không đội trời chung vậy.
Hai người bọn họ đại biểu cho hai đại thế gia ở Huyền thành đứng ở hai góc lôi đài. Từ trên người bọn họ đang chậm rãi nổi lên một luồng khí nhìn không không thấy, sờ không được, thế nhưng lại có thể ảnh hưởng tới khí thế của người khác.Luồng khí này đã chậm rãi lan tràn ra không trung, hơn nữa đã có một ít lan ra ngoài lôi đài.
Nội kình mới tu luyện tới ngũ tầng công pháp, lấy việc tu dưỡng thân thể làm chính, nếu không có chiến kỹ phối hợp, căn bản là không có khả năng hình thành khí thế của mình.
Dĩ nhiên, khí thế mạnh hay yếu chẳng những liên quan tới tu vi nội kình, còn liên quan tới cả công pháp tu luyện và trạng thái của người đó. Những thứ này liên quan mật thiết với nhau.
Hai tu luyện giả lục tầng nội kình trong lúc giằng co, tận lực phát ra khí thế đủ để mọi người trong một phạm vi nhất định cảm thấy sợ hãi.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày lên, thân thể và da thịt trong nháy mắt hấp thu, cảm nhận luồng khí thế của hai người. Trong tim Hạ Nhất Minh bắt đầu mô phỏng hai người ở trên lôi đài, thậm chí còn đột nhiên nổi lên cảm xúc muốn lên thay thế.
Kỳ thật, lấy tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh lúc này, khí thế của hai người bọn họ căn bản là không ảnh hưởng tới hắn. Nhưng vấn đề là, kinh nghiệm chiến đấu của Hạ Nhất Minh còn quá kém, cho nên đã bị khí thế của bọn họ ảnh hưởng một chút, trong lòng nhất thời dao động dần. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng chỉ bị động tâm một chút, nhưng đã hoàn toàn kịp nén lại.
Loại trình độ này đối với Hạ Nhất Minh mà nói căn bản không tính là gì.
Cách Hạ Nhất Minh không xa, Từ Dục Tài đang kinh ngạc nhìn hắn, nhíu mày, không biết đang suy nghĩ điều gì.
Bên dưới lôi đài mọi người bất chấp việc đang hoan hô, đều đồng loạt thôi lui lại cách xa lôi đài. Rất nhanh, bên cạnh lôi đài chỉ còn sót lại hai người Hạ Nhất Minh và Từ Dục Đức.
Thông thường khi có tỷ thí trên lôi đài, chung quanh đều tràn ngập người là người, đặc biệt sát mép lôi đài, càng làm mọi người tranh chấp những chỗ xem tốt nhất. Thế nhưng giờ phút này lại không giống thế, nơi này đột nhiên lại lộ ra một khoảng không.
Tiếng kêu la của mọi người chung quanh đã yên tĩnh trở lại, tất cả mọi người đều chú ý tới nơi bất đồng đó.
Một cỗ áp lực từ hai người tràn ra xung quanh, làm cho người khác không dám mở miệng.
Đến tận lúc này, mọi người mới mơ hồ hiểu được, nguyên lai hai người lúc nãy luận võ đem so với thế gia đệ tử, căn bản ngay cả xách dép cho người ta cũng không xứng.
Tất cả mọi người đều cảm thấy mình may mắn, lúc này cũng cũng có thể chính thức nhìn thấy cao thủ giao đấu ròi.
Trở lại bên trên, hai người trên lôi đài đã chậm rãi di chuyển.
Khi bọn họ bất động, phảng phất như Nê Bồ Tát ở trong chùa miếu, tràn ngập sự uy nghiêm, thậm chí còn làm cho những người bình thường ở bên dưới lôi đài cảm nhận được cả áp lực. Nhưng khi bọn họ di chuyển, áp lực ngưng trọng vừa nãy đã chậm rãi biến mất.Bất quá, bên dưới lôi đài cũng không có bao nhiêu người reo hò, bởi vì động tác của hai người trên lôi đài cực kỳ nhanh, đã đạt tới tình trạng người bình thường không thể nhìn rõ được. Bọn họ trong giờ phút này ý niệm trong đầu duy nhất là, hai người này làm sao có thể ra tay nhanh như vậy?
Hạ Nhất Huyễn sử dụng vẫn là công pháp Ba Văn Công phối hợp với Miên Chưởng, bộ Thủy hệ công pháp này mặc dù được tu luyện giả phổ biến rộng rãi, nhưng chính vì có vô số người tu luyện, cho nên công pháp này cũng không có sơ hở gì quá lớn. Chỉ cần có thể chất thích hợp, hơn nữa dày công tu luyện như vậy liền có chút thành tựu.
Hạ Nhất Huyễn thi triển Miên Chưởng ra, quanh người nhất thời đều hiện lên một màn chưởng ảnh hư ảo, phảng phất đã đem cả người hắn bao phủ hoàn toàn.
Còn đối thủ Từ Dục Tài là một người tu luyện giả hiếm có tu luyện Kim hệ công pháp.
Song chưởng của Từ Dục Tài mở rộng ra, tràn ngập lực lượng cường đại, nhưng Hạ Nhất Minh có thể nhìn ra được rõ ràng, người này đối với việc nắm giữ lực lượng đã đạt tới trạng thái cực cao. Mỗi một quyền, mỗi một chân nhìn như cẩu thả lãng phí nội kình, nhưng trên thực tế, kình lực của quyền cước lại ngưng tụ không tiêu tán.
Điều này nói lên, Từ Dục Tài đã tu luyện tới lục tầng nội kình đỉnh phong, hơn nữa tùy tâm không chế, ngay cả một ít lãng phí cũng không có.
Khóe mắt khẽ giật, trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, nếu người này cứ thế phát triển đi lên, thì hắn sớm muộn gì cũng có thể tiến vào thất tầng nội kình công pháp.
Trên lôi đài, quyền phong gào thét, chưởng ảnh tung bay, hai người mặc dù đánh cực kỳ náo nhiệt, nhưng dù sao cũng không phải là trận đánh sinh tử. Nhưng sau một thời gian trải qua dò xét, lòng căm tức trong người bọn họ dường như dần dần lớn lên, sự băn khoăn trong lúc ra tay càng lúc càng giảm, thậm chí ngay cả một ít sát chiêu cũng đã dung tới.
Dù sao với danh tiếng luận võ giữa hai gia tộc, cũng quan hệ tới địa vị của hai người trong gia tộc, đến lúc này tất nhiên là ai cũng muốn giành thắng lợi.
Bước chân Hạ Nhất Huyễn ổn định di chuyển, thủy chung vẫn duy trì tần suất không nhanh không chậm, đây là phương thức Thủy hệ công pháp am hiểu nhất. Chỉ cần bảo trì tình huống không bại thì bất cứ công pháp gì có mức độ nhanh hay chậm ra sao cũng không thể so sánh với Thủy hệ công pháp.
Hạ Nhất Huyễn có thể khẳng định, chỉ cần có thể tiếp tục duy trì như thế này thêm một lúc nữa, như vậy cuối cùng hắn khẳng định sẽ giành được thắng lợi.
Nhưng vào thời khắc này, Từ Dục Tài ở trên lôi đài hơi dừng lại, hét lớn một tiếng, thân thể tựa hồ trong nháy mắt cao lên ba phần. Hắn nguyên thân chỉ cao khoảng hai thước, giờ phút này giống như Ma Thần hàng lâm, tràn ngập khí tức hung lệ.
Từ Dục Tài đi nhanh tới trước, hai nắm đấm như chiếc chùy, không để ý tới nguy hiểm của bản thân, cứ như vậy hướng tới Hạ Nhất Huyễn đánh tới.
Hạ Nhất Huyễn khẽ rùng mình, đối mặt với những nắm đấm liên hoàn này, trong đầu hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm không thể né tránh được.
Cho dù thân hình của Hạ Nhất Huyễn có nhanh hơn nữa, giống như hai nắm đấm của đối phương đã hoàn toàn bao phủ hắn, một quyền phong sắc bén chợt xẹt qua một bên mặt, làm cho hắn có cảm giác được mặt giống như bị dao cắt.
Mặc dù trong lòng Hạ Nhất Huyễn hiểu rõ tuyệt đối không được liều mạng, nhưng dưới tình huống như thế này, hắn không còn lựa chọn nào khác.
Song chưởng được huy lên như bay, ở trước mặt Hạ Nhất Huyễn hiện lên tầng tầng chưởng ảnh.
Đối với tu luyện Miên Chưởng, Hạ Nhất Huyễn cũng đã đạt tới đỉnh phong lục tầng, giờ phút này đối với khí thế áp đảo của đối thủ, đem uy lực của chiến kỹ này phát huy tới mức nhuần nhuyễn nhất.
Hai nắm đấm của Từ Dục Tài giống như song chùy giáng xuống tầng tầng chưởng ảnh, một cỗ khí lưu cường đại chợt bạo phát, màn chưởng ảnh giống như hư ảo trong nháy mắt biến mất.
Một đôi nắm đấm hung hăng nện mạnh vào bàn tay đối Hạ Nhất Huyễn, hơn nữa khí thế như chẻ tre phá vỡ phòng hộ của hắn, lao thẳng đến trước ngực.
Ngay vào lúc này, trong nháy mắt Hạ Nhất Huyễn không còn dáng vẻ thất kinh nữa mà khôi phục trở lại tỉnh táo như bình thường.
Thân thể Hạ Nhất Huyễn khẽ nhích sang một bên, cứ như thế tránh được thương tổn cho ngực và bụng, nhưng vẫn phải chịu một quyền vào vai phải. Bất quá, Hạ Nhất Huyễn cũng đã sớm phòng bị, tại lúc một quyền này tiếp xúc với bả vai, hai chân đã nhảy lui ra khỏi lôi đài.
Vũ Thần
Quyển 1: Hà Vị Thiên Tài

Chương 38: Không trung phi nhân: Đại thọ Trình gia

Tác Giả: Thương Thiên Bạch Hạc
Dịch giả: Hỏa Kỳ Lân
Sau khi Hạ Nhất Huyễn nhảy khỏi lôi đài, hai chân vừa chạm đất, đã có một bàn tay nhẹ nhàng áp vào cánh tay phải của hắn.
Một cỗ nội kình tinh thuần vô cùng giống như nước chảy ào ạt tiến vào trong kinh mạch của Nhất Huyễn, trong lòng hắn nhất thời cảm thấy kinh hỉ. Cỗ nội kình này chính là Ba Văn Công mà Nhất Huyễn tu luyện, nhưng tu vi đối phương rõ ràng vượt xa so với hắn, cỗ nội kình này vừa tiến vào trong cơ thể lập tức hướng tới bờ vai phải chạy đến.
Bị Từ Dục Tài gây thương tích, kinh mạch bị nội kình làm cho chấn động một lần nữa trở nên dễ chịu hơn.
Trị liệu của Thủy hệ công pháp giờ phút này đã phát huy tới trình độ lớn nhất, cảm giác thư sướng trong kinh mạch dần dần khuêch tán ra cả bả vai. Cảm giác đau xót vừa rồi dường như đã bị được chườm đá, làm cho Hạ Nhất Huyễn dễ chịu hơn nhiều.
Hạ Nhất Huyễn hít thật sâu một hơi, trên mặt lộ ra vẻ xấu hổ.
Trong Hạ gia trang tu luyện Thủy hệ công pháp Ba Văn Công, hơn nữa còn có trình độ như vậy cũng chỉ có mẫu thân Lâm Ôn Ngọc của hắn.
" Không thể tưởng tượng được mẫu thân đã đích thân tới rồi, lại nhìn thấy mình bị đánh thua một trận." Mới nghĩ đến đây, trong lòng Hạ Nhất Huyễn nhất thời cảm thấy u ám. Hắn không phải sợ mẫu thân quở trách, mà sợ cô phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, làm cho hắn thương tâm.
Vào lúc này, một đạo âm thanh quen thuộc vang lên ngay sát tai Hạ Nhất Huyễn:
- Tam ca. Huynh cảm giác thế nào?
Hạ Nhất Huyễn giật mình, quay đầu nhìn lại, nhất thời hai mắt mở to ra, vả mặt không thể tin được.
Ở cạnh người Nhất Huyễn lúc này, lại không phải là mẫu thân như đã đoán, mà là Lục đệ Nhất Minh. Chẳng qua, điều làm cho Nhất Huyễn không thể tin được chính là, giờ phút này bàn tay của Lục đệ đang nhẹ nhàng đỡ lấy cánh tay phải hắn, cỗ nội kình tinh túy vô cùng của Thủy hệ đang cuồn cuộn không dứt tiến vào trong thân thể hắn, săn sóc cho kinh mạch của hắn.
Sắc mặt Hạ Nhất Huyễn nhất thời trở nên cổ quái, trong lòng hắn tự nhiên lại sinh ra một ý niệm, Lục đệ không phải là tu luyện Kim hệ công pháp sao? Từ lúc nào mà Thủy hệ công pháp cũng đạt tới trình độ này?
- Hạ Nhất Huyễn huynh. Đa tạ.
Trên lôi đài, Từ Dục Tài cao giọng nói, khí thế trên người hắn hoàn toàn thu liễm, nhưng giờ phút này đứng trên lôi đài, vẫn uy phong lẫm liệt như trước, giống như một tòa núi cao nguy nga sừng sững . Hình tượng vừa rồi giống như Ma Thần đã vĩnh viễn khắc sâu vào trong tâm trí của người xem.
Nhẹ nhàng, dường như đã tận lực khống chế cho thanh âm nhỏ nhẹ vang lên, tất cả mọi người đều đang bàn luận về một kích cuối cùng vừa xong.
Tuy rằng Hạ Nhất Huyễn biểu hiện ra ngoài thực lực hiếm người có thể có được, nhưng ở trước mặt một kích sắc bén của Từ Dục Tài lại trở nên nhỏ bé không đáng kể, không còn một người nhớ tới hắn.
Sắc mặt Hạ Nhất Huyễn nhất thời đỏ bừng, hắn nắm chặt hai tay lại, trong ánh mắt ẩn hàm một tia cừu hận, nói:
- Từ Dục Tài huynh quả nhiên lợi hại, một năm sau, Nhất Huyễn lại đến xin lãnh giáo, hy vọng khi đó Dục Tài huynh sẽ vui lòng chỉ điểm.
Từ Dục Tài cất tiếng cười to, nói:
- Chỉ cần Nhất Huyễn huynh có hứng thú, lúc ấy ta nhất định sẽ phụng bồi.
Hạ Nhất Huyễn khẽ gật đầu, lôi kéo tay Hạ Nhất Minh, nhẹ giọng nói:
- Đi.
Nhưng mà, Nhất Huyễn lập tức phát hiện, Lục đệ lúc này lại như Thái Sơn, bất động. Hắn kinh ngạc quay lại nhìn, vừa lúc nhìn thấy ánh mắt sắc bén của Lục đệ.
- Tam ca. Huynh để đệ lên thử xem.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Hạ Nhất Huyễn giật mình, theo bản năng liền buông tay ra. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thân ảnh chợt lóe lên, nhảy lên lôi đài.
Nhìn cảnh tượng Lục đệ trên lôi đài, Hạ Nhất Huyễn đột nhiên cảm thấy Lục đệ trở nên có chút lạ lẫm.
Ở thời khắc này, Nhất Huyễn mới nhớ ra Lục đệ của mình, nó ở trong gia trang đã có tư cách cùng các vị trưởng bối và Đại ca ngồi cùng bàn. Cũng chính là Lục đệ có thể ở trong tân niên giác kỹ đánh ngang tay với Đại ca, cũng chính Lục đệ đánh chết đào phạm Hồ Bân đang bỏ trốn.
Có lẽ bởi vì ở quá gần, cho nên đã bị mọi thứ che hết tầm mắt, cho đến vừa rồi khi Lục đệ động thân đi lên lôi đài, mới làm cho người ta phát giác ra, tiểu tử này đã làm ra nhiều sự việc không giống với mọi người.
Hoảng hốt một lúc, Hạ Nhất Huyễn rốt cục phát hiện, Nhất Minh đã không còn giống với một năm rưỡi trước kia nữa, vì không thể đột phá bức tường cản trở ngũ tầng nội kình mà phiền não. Hôm nay, nó đã lớn dần lên như cây đại thụ che trời, đủ sức vì Hạ gia trang che chắn nắng mưa.
Hạ Nhất Minh thân hình khẽ động, nhảy lên lôi đài, động tác của hắn rõ ràng đã nằm ra ngoài dự đoán của mọi người.
Tuy rằng tất cả mọi người đều nhìn thấy, Nhất Minh và Nhất Huyễn đứng chung một chỗ, đều đã đoán được ra thân phận của hắn, khẳng định cũng là một thành viên của Hạ gia trang. Nhưng nhìn vào khuôn mặt của Hạ Nhất Minh, lại không tránh được làm cho người khác có cảm giác xem nhẹ.
Dù sao, lấy tuổi của Nhất Minh, vô luận có tu luyện như thế nào, đêu không thể hơn được người đã hơn hai mươi tuổi như Từ Dục Tài và Hạ Nhất Huyễn.
Hai người đó tuổi tác không kém nhau bao nhiêu nên không đáng nói. Nhưng thiếu niên và thanh niên trong đó kém nhau đến mười tuổi, chênh lệch như vậy thật quá lớn.Từ Dục Tài nhíu mày, nói:
- Ngươi là ai? Đi lên làm chi?
Hạ Nhất Minh học theo bộ dáng của Tam ca, ôm quyền, nói:
- Hạ gia lục tử Nhất Minh, hướng các hạ xin lãnh giáo.
- Hạ Nhất Minh?
Hai mắt Từ Dục Tài lộ ra vẻ kinh ngạc, chẳng qua sau đó che dấu đi, hắn cười to nói:
- Tiểu huynh đệ, ngươi nếu nghĩ muốn đi lên võ đài, trước hãy được sự đồng ý của cha mẹ đi, rồi hãy nói tiếp. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mọi người bên dưới nhịn không được cười to lên, tuy rằng những lời nói của Từ Dục Tài có chút không tốt, nhưng nhìn thân hình hai người đứng bên trên quá chênh lệch, nên khiến tất cả mọi người đều âm thầm chấp nhận.
Trong tiếng cười vang của mọi người, Hạ Nhất Minh đưa lên một ngón tay, trên mặt không có chút thẹn quá hóa giận, mà phảng phất như trước không chút để ý mỉm cười.
Ngón tay nhẹ nhàng đưa lên trước mặt, miệng hơi mở ra chậm rãi nói:
- Nhất chiêu.
Hạ Nhất Minh cũng không tận lực quát to, nhưng lại giống như bạn hữu đang nói chuyện với nhau, âm thanh trong khoảnh khắc rơi vào tai mọi người xung quanh lôi đài.
Âm thanh nghe thật nhẹ nhàng, nhưng giờ phút này lại giống như âm thanh ồn ào ngoài chợ, có thể nghe được rõ ràng.
Chậm rãi mọi người ngưng cười, mấy người đưa mắt liếc nhìn nhau, bọn họ đều không hiểu ý nghĩa trong câu nói, nhưng mơ hồ sinh ra loại cảm giác lông tóc dựng đứng.
Nhưng Từ Dục Đức và Từ Dục Tài sắc mặt đều có chút khó coi, bởi vì bọn họ đều biết rằng vị thiếu niên trước mặt này làm ra động tác ấy, thì bọn họ tuyệt đối không thể tránh được.
Ở thời khắc này, tâm tình bọn họ nhất thời dâng lên, ánh măt trở nên cực kỳ lợi hại.
- Ngươi nói cái gì?
Từ Dục Tài gằn từng chữ nói.
Ngón trở tay phải của Hạ Nhất Minh vẫn vươn lên, hướng về phía Từ Dục Tài, âm thanh hắn tràn ngập tự tin nói:
- Ta nói, chỉ cần một chiêu ta sẽ đánh bại ngươi.
Bên dưới lôi đài nhất thời trở nên im lặng, nhưng không đến một lúc sau, lại một lần nữa cất tiếng cười vang lên, lúc này đây rốt cục không người nào cố kỵ, chẳng qua trong tiếng cười mang theo một chút thiện ý.Nếu như lời này phát ra từ miệng một người đã trưởng thành, như vậy khẳng định sẽ bị mọi người chế giễu không biết tự lượng sức mình, thế nhưng lại do một thanh niên phát ra thì lại có chút bất đồng.
Từ Dục Tài không nhịn được cười nói:
- Nhất chiêu? Ngươi nói ta không địch nổi một chiêu của ngươi?
- Đúng vậy.
Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi có thể thử qua một lần.
Từ Dục Tài hừ lạnh một tiếng, xoay người phất tay áo muốn rời đi.
Lúc này hắn lựa chọn rời đi, cũng không có bất cứ ai nói gì, bởi vì trừ bỏ Hạ Nhất Minh ra không còn người thứ hai tin tưởng hắn.
Khi Từ Dục Tài sắp bước xuống, thanh âm trào phúng của Hạ Nhất Minh vang lên:
- Nguyên lai người của Từ gia bảo đều là người không có chút can đảm a.
Tiếng cười dưới lôi đài trong khoảnh khắc như bị một đao cắt ngang, trong tích tắc tiêu biến, mà chân Từ Dục Tài đang đạp bước xuống lôi đài cũng ngừng cước bộ, hắn thong thả chuyển mình, thần tình xám xịt, âm thanh phảng phất như từ kẽ răng phát ra:
- Tiểu tử, ngươi vừa nói gì?
Hạ Nhất Minh chắp tay sau lưng, nói:
- Ngươi một khi đã không dám cùng ta chiến đấu, không phải là nhát gan sao?
Trên mặt Từ Dục Tài chậm rãi lộ ra một tia dữ tợn, thanh âm hắn truyền ra, nói:
- Được. Tiểu tử, đây là ngươi tự tìm đến ta.
Dứt lời, khí thế của Từ Dục Tài như sóng dâng ngập trời, thân hình hắn vốn chỉ có hai thước tựa hồ lại lớn hơn nữa.
Hình ảnh giống như Ma Thần lại một lần nữa hiện ra, hơn nữa còn mãnh liệt hơn vừa nãy ba phần.
Tất cả mọi người đều có cảm giác, ngôn ngữ đả kích của Hạ Nhất Minh đã làm cho Từ Dục Tài nổi điên lên, cho nên muốn liều lĩnh đánh chết hắn ngay trên lôi đài.
Vừa lúc mọi người sinh ra cảm giác ấy, Từ Dục Tài đã thả người tiến lên, khoảnh khắc vượt qua vài thước, một quyền đánh về hướng Hạ Nhất Minh.
Một quyền này đã hấp dẫn toàn bộ ánh mắt mọi người, bọn họ trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo, trong lòng bắt đầu hình dung ra kết cục bi thảm của Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà, thời khắc này nụ cười trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh vẫn như trước không tiêu tán.
Nhất Minh nâng tay phải lên, nhẹ nhàng nắm chặt, trong khoảnh khắc nắm tay được nắm chặt lại kia làm mọi người sinh ra một cảm giác kỳ diệu, tựa hồ như hắn nắm không chỉ là nắm tay, mà là nắm trong tay hết thảy mọi thứ.
Không khí xung quanh nắm tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng tụ tập vào bên trong, tựa hồ nơi đó có một cơn lốc xoáy rất lớn đang hút lại. Thậm chí đem cả lực kích phát khổng lồ của Từ Dục Tài gắt ao nắm lại trong lòng bàn tay.
Sau đó, Hạ Nhất Minh đấm ra một quyền, nắm tay hắn đi theo một lộ tuyến thẳng tắp, cùng với nắm tay của Từ Dục Tài gặp nhau ở trên không.
Lấy quyền đối quyền.
Lấy cứng chọi cứng.
Lấy lực phá lực….
- Ầm ầm…
Một tiếng nổ phát ra, phảng phất giống như tiếng sắt đá va chạm bình thường, dập dờn vang xa.
Hai chân Hạ Nhất Minh tách ra đứng trên lôi đài, thân hình nhỏ nhoi của hắn giống như núi non trùng điệp, ngạo nghễ tự nhiên.
Mà thân hình giống như Ma thần của Từ Dục Tài lại như diều đứt dây, phun ra một ngụm máu, bay ra khỏi lôi đài.

Chương 39: Ngờ vực vô căn cứ: Đại thọ Trình gia

Trên không trung bỗng hiện lên một nhân ảnh, Từ Dục Đức từ bên cạnh lôi đài phi thân nhảy lên, mũi chân nhẹ nhàng điểm lên trên đầu vài người, thành công mượn lực đuổi theo Từ Dục Tài đang bay ra ngoài.
Từ Dục Đức nhẹ nhàng vươn cánh tay lên đỡ lấy huynh đệ của mình vào trong lồng ngực.
Đang ở giữa không trung, hắn xoay nửa thân hình, cuối cùng nhìn thoáng qua Hạ Nhất Minh trên lôi đài, ngay sau đó hướng phía trước chạy đi. Nguồn truyện: Truyện FULL
Chứng kiến một quyền vừa rồi của Hạ Nhất Minh, hắn liền hiểu được chênh lệch giữa hai người là quá lớn, ở trong lòng hắn nhất thời cảm nhận được áp lực thật lớn, hắn thậm chí còn sinh ra cảm giác nản lỏng. Bởi vì, đáy lòng Từ Dục Đức mơ hồ cảm giác được, cả đời này cũng đừng mơ tưởng có lực lượng cường đại như thiếu niên ấy.
Cho nên ở tại lôi đài, Từ Dục Đức cũng không lưu lại nửa câu liền ôm thân thể bị thương của đệ đệ xoay người rời đi.
Mọi người ở xung quanh thấy một màn như vậy không khỏi mở to hai mắt ra nhìn, bọn họ kinh ngạc có chút không hiểu nhìn Hạ Nhất Minh ở trên lôi đài trên mặt vẫn còn treo một nụ cười lạnh.
Thời khắc này, vóc dáng nho nhỏ ấy tựa hồ cao lớn vô cùng, không còn người nào dám vì niên kỷ của thiến niên này mà khinh thường nữa. Trong ánh mắt của bọn họ đều mang theo tia nhìn khiếp sợ, mà ngay cả.
Hạ Nhất Minh hướng ánh mắt nhìn về bốn phía một vòng, ánh mắt hắn cũng không lợi hại như Từ Dục Tài, nhưng làm những người nhìn thẳng hắn đều bất tri bất giác cúi thấp người xuống. Ở trước mặt cao thủ võ đạo, mấy người bình thường đều không chút che dấu biểu hiện ra sự sợ hãi từ đáy lòng bọn họ.
Khẽ cười một chút, kỳ thật trong lòng Hạ Nhất Minh rất là khẩn trương, không như mọi người ở phía dưới tưởng tượng.
Ở bên dưới lôi đài, ánh mắt nhìn lại phía này ít nhất cũng phải hơn ngàn người. Cho dù biết rõ những người này không hề uy hiếp tới mình, nhưng hơn ngàn ánh mắt ngưng tụ lại một chỗ, làm cho tâm tình hắn không khỏi hơi có chút rung động.
Vừa rồi còn một tâm, một lòng muốn vì gia tộc mà ra mặt, lúc đối mặt giao thủ một kích với Từ Dục Tài, Hạ Nhất Minh còn có thể chuyên tâm vào trận đấu. Nhưng giờ phút này tâm được thả lỏng, lại làm cho Hạ Nhất Minh có chút kinh hồn táng đởm.
Cũng may ở trong lần tân niên giác kỹ, Hạ Nhất Minh cũng đã từng trải qua cảm giác này, khi đó có mấy trăm ánh mắt theo dõi hắn và mấy vị huynh trưởng so chiêu, cho nên bây giờ cũng có chút kinh nghiệm nếu không giờ phút này có lẽ hắn đã che mặt mà chạy mất.
Trước khi gặp kỳ ngộ ở bên trong hồ, Hạ Nhất Minh dù sao cũng chỉ là một thiếu niên bình thường. Có lẽ ngày sau khi đã nhiều lần trải qua sự việc như thế này, Hạ Nhất Minh mới có thể ở trước hàng ngàn, hàng vạn ánh mắt biểu hiện sự ung dung bình thần, nhưng còn bây giờ thì chưa được như vậy.
Dưới chân khẽ dùng chút lực, Hạ Nhất Minh đã ly khai lôi đài tới trước mặt Tam ca.
Hạ Nhất Huyễn giờ phút này mới ở trong khiếp sợ tỉnh lại, hắn nhìn Lục đệ, thần tình cực kỳ phức tạp. Tuy rằng trong lòng Hạ Nhất Huyễn có muôn vàn điều muốn hỏi, nhưng lại biết đây không phải là lúc để nói chuyện, nhẹ giọng nói:
- Chúng ta đi.
Hai huynh đệ rất nhanh rời đi, bọn họ sở dĩ đi được là do mọi người e sợ mà nhường đường, chỉ trong nháy mắt đã ra khỏi khu vực lôi đài.
Sau khi hai người rời đi, vô số tiếng động loạt soạt lúc này mới không kiêng nể gì vang lên.
Một trận chiến này của Trình gia và Hạ gia đã trở thành đề tài lưu truyền rộng rãi khắp cả thành, Hạ Nhất Minh cũng vì một trận chiến này mà thành danh, trở thành thiếu niên cao thủ nhất trong tam đại thế gia, sự nổi bật này đến ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng không thể so sánh được.
Ly khai qua mấy con đường, cước bộ Hạ Nhất Huyễn càng lúc càng nhanh, cánh tay hắn tuy rằng bị thương, nhưng dưới sự trợ giúp của Lục đệ cơ bản đã khỏi hẳn.
Đến một nơi hẻo lánh, Hạ Nhất Huyễn bỗng nhiên ngừng lại, nhìn về phía Lục đệ, hắn trầm giọng hỏi:
- Nhất Minh. Tu vi của đệ đã tới thất tầng đỉnh phong?
Những người ở dưới xem náo nhiệt có lẽ cũng không biết, nhưng Hạ Nhất Huyễn lại hiểu được rõ ràng, ở bên trong một kích kia của Hạ Nhất Minh không sử dụng bất cứ chiến kỹ nào, mà thuần túy chỉ là nội kình, vậy mà đã phát ra uy lực cường đại như thế.
Chỉ là nội kình, không có bất cứ chiến kỹ nào phụ trợ, thế nhưng lại phát huy tới tình trạng đó, như vậy chỉ có thể chứng minh một điều rằng, nội kình của Nhất Minh đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
Bởi vì chỉ có thất tầng đỉnh phong, mới có thể đem lục tầng đỉnh phong kết hợp với lục tầng chiến kỹ đánh bay ra ngoài.
Chỉ là theo Hạ Nhất Huyễn biết, Lục đệ của hắn mới tấn chức thất tầng từ đầu năm, đến hôm nay mới chỉ trôi qua nửa năm mà thôi, như thế làm sao có thể đạt tới thất tầng đỉnh phong được?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, đón ánh mắt đang nhìn của Tam ca, chậm rãi gật đầu.
Hạ Nhất Huyễn hít sâu một hơi, tâm tình dâng trào như thủy triều nhất thời không thể kiềm chế được vỗ thật mạnh lên vai Nhất Minh, nói:
- Được. Được. Ngươi cái tên Lục đệ này.
Dứt lời, Nhất Huyễn liền lôi kéo Lục đệ mình bước nhanh về phía trước.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Tam ca. Huynh muốn làm gì?
- Nói nhảm. Đương nhiên là muốn nói cho mấy người phụ thân biết.
Hạ Nhất Huyễn tức giận nói:
- Nếu mấy người phụ thân mà biết được đệ đã đạt tới thất tầng đỉnh phong như vậy khẳng định sẽ cao hứng mãi không thôi.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói thầm: "Nếu để cho bọn họ biết được, mình đã đạt tới cửu tầng nội kình, như vậy không phải là cao hứng mà là sợ hãi."- Đệ nói cái gì?
Hạ Nhất Huyễn cau mày, quay đầu lại hỏi. Câu nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh rất nhỏ, hơn nữa lại hàm hồ cực kỳ, hắn căn bản là không nghe được rõ lắm.
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Tam ca. Đệ nói huynh bị thương, đi chậm một chút.
Hạ Nhất Huyễn sang sảng cười, nói:
- Không việc gì. Chút thương tổn nhỏ nhoi đó đã tốt hơn rồi, không còn đáng lo nữa.
Hai người tuy rằng đối với Huyền thành không quen thuộc lắm, nhưng dựa theo đường cũ quay về nhà lại không phải việc gì khó. Một lát sau, hai huynh đệ đã về tới đại viện Hạ gia ở trong thành.
Vừa mới tiến vào đại viện, hai huynh đệ đã nghe thấy tiếng cười to của Hạ Thuyên Tín.
Hai người liếc nhìn nhau, nhanh chóng tiến vào bên trong chính sảnh, không chỉ thấy hai người Đại bá và phụ thân mà ngay cả mẫu thân cùng tiểu muội cũng ở trong này.
Nhìn thấy hai huynh trưởng trở về, ánh mắt Hạ Nhất Lung nhất thời sang lên, hỏi:
- Tam ca, Lục ca, lôi đài luận võ có vui không?
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh nhìn nhau, không khỏi lộ ra một tia cười khổ. Trận chiến lôi đài hôm nay, làm sao có khả năng hình dung là chỗ vui đùa được.
Hạ Thuyên Danh hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Lôi đài tỷ thí đều là chỗ cho một ít tu luyện giả bình thường tham gia tỷ thí mà thôi, từ trước cho tới bây giờ cũng không có cao thủ chân chính nguyện ý vào đấy bàn luận. Các con có thời gian đi xem, không bằng trở về nhà tu luyện, có lẽ đối với các con sẽ trợ giúp lớn hơn một chút.
Hạ Thuyên Tín xua tay nói:
- Nhị đệ. Bọn chúng gặp phải chuyện mới mẻ khó tránh khỏi hiếu động. Lôi đài luận võ tuy rằng không có cao thủ, nhưng đúng là đấu thật, để cho bọn chúng xem một chút có lẽ sẽ có chỗ tốt.
Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, liếc mắt nhìn hai đứa con, phát hiện sắc mặt bọn chúng có chút cổ quái, không khỏi hỏi han:
- Các con làm sao vậy?
Hạ Nhất Huyễn ngẩng đầu, nói:
- Đại bá, phụ thân lúc nãy ở trên lôi đài chúng con gặp phải hai huynh đệ Từ Dục Đức và Từ Dục Tài.
Sắc mặt hai người Hạ Thuyên Tín nhất thời ngưng trọng, Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:- Chuyện gì đã xảy ra?
Hạ Nhất Huyễn khoanh tay đứng, đem việc Từ Dục Tài lên đài mời chiến, hơn nữa đem việc mình bị đánh bại nói lại một lần. Tuy rằng, lúc đấy Nhất Huyễn bị thua nhưng cũng không chút giấu diếm.
Hai người Hạ Thuyên Tín và Hạ Thuyên Danh khẽ cau mày, đặc biệt khi nghe kể đến một kích cuối cùng của Từ Dục Tài đều lộ ra một tia kinh dị. Hiển nhiên, ngay cả hai người bọn họ cũng chưa từng nghe qua loại chiến kỹ công pháp như vậy.
- Đại ca. Từ gia rốt cục vẫn là Từ gia, lại có thể ấn dấu một loại chiến kỹ lợi hại như vậy, chúng ta phải nhanh chóng bẩm báo cho lão gia tử biết.
Hạ Thuyên Danh nghiêm nghị nói.
Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, lo lắng suy nghĩ một chút, hơi lắc đầu một chút, nói:
- Nói cho phụ thân thì tất nhiên rồi, nhưng không cần phải ngạc nhiên như thế. Ta có thể khẳng định chiến kỹ của Từ Dục Tài chính là cao giai chiến kỹ, nhưng học tập loại chiến kỹ này đối với việc tu luyện nội kình công pháp sẽ cản trở rất lớn. Nếu đệ tử đời thứ ba Từ gia buông tha cho việc tu luyện, có lẽ trong một thời gian ngắn có thể áp đảo chúng ta, nhưng sau đó lại không thể tiếp tục tạo thành uy hiếp.
Tay phải Hạ Thuyên Danh nhẹ nhàng vỗ lên đùi hai cái, đây là thói quen mỗi khi hắn gặp phải vấn đề khó giải quyết.
Sau một lát, Hạ Thuyên Danh âm thanh hòa hoãn nói:
- Đại ca. Ta lo lắng là Từ gia sẽ một lần nữa cùng với bọn chúng liên lạc lại.
Hạ Thuyên Tín rùng mình, do dự nửa ngày, nói:
- Không có khả năng. Trừ phi Từ gia xuất hiện tu luyện giả đạt tới tiên thiên cảnh giới nếu không quyết sẽ không có việc này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh quét nhìn hai vị trưởng bối nửa ngày, từ trong lời nói của bọn họ mơ hồ nghe ra một chút manh mối.
Lai lịch của Từ gia tựa hồ có chút bí hiểm, "bọn họ" thần bí kia lại có thể làm cho Đại bá và phụ thân rất kiêng kỵ.
Hơn nữa theo Hạ Nhất Minh quan sát, Từ Dục Tài cuối cùng sử dụng loại chiến kỹ kia, uy lực to lớn, tuy không thể bằng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhưng đã hơn xa chiến kỹ bình thường. Loại chiến kỹ này cho dù không phải là tiên thiên chiến kỹ, cung phải thuộc vào loại chiến kỹ xếp đầu trong tất cả các loại chiến kỹ.
Từ gia có thể có được chiến kỹ như vậy, chất lượng tàng thư của bọn họ rõ ràng cao hơn Hạ gia trang một bậc.
Đang miên man suy nghĩ, Hạ Nhất Huyễn lại tiếp tục nói:
- Đại bá, phụ thân. Con mặc dù thua, nhưng Từ Dục Tài cũng không chiếm được chút tiện nghi nào.
Hạ Thuyên Danh hồ nghi hỏi:
- Chẳng lẽ con cũng đả thương hắn?
- Con tuy không có khả năng này, nhưng Nhất Minh thì có.
Hạ Nhất Huyễn khẽ nói, hơi nghiêng người, nhìn qua Lục đệ, nói:
- Nhất Minh nhìn thấy con bị thương, phẫn hận mà ra tay, chỉ dùng một chưởng đã đem Từ Dục Tài đánh bay ra ngoài.
- Con nói cái gì?
Hạ Thuyên Danh rùng mình, đột nhiên sắc mặt khẽ biến, nói:
- Nhất Minh. Con dùng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Phụ thân. Con chỉ sử dụng nội kình đơn thuần thôi.
Hạ Nhất Huyễn lại hưng phấn gật đầu, nói:
- Đúng vậy, phụ thân. Nội kình của Nhất Minh đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
Trong lúc nhất thời, cả đại sảnh yên tĩnh đến mức châm rơi cũng nghe thấy tiếng, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Đặc biệt là Hạ Nhất Thiên, hắn thở ra một hơi trọc khí thật dài ở trong lồng ngực, ánh mắt hắn quả thực trở nên phức tạp tới cực điểm….

Chương 40: Hạ thọ: Đại thọ Trình gia

Huyền thành chính là đầu mối lưu thông của cả huyện, mặc dù trong tam đại thế gia có hai gia tộc không thiết kế ở trong Huyền thành, nhưng bọn họ giống nhau đều an bài một số lượng nhà cửa và sinh ý ở bên trong thành.
Tại một khu phố người giàu ở thành nam, trong một trang viện rộng lớn bỗng truyền ra một tiếng hỏi kinh dị:
- Ngươi nói cái gì? Chỉ giao thủ một chiêu, cũng đã bị thua rồi.
Trong phòng, Từ Dục Tài thân thể bị trọng thương đang nằm im trên giường, sắc mặt hắn tái nhợt vô cùng, hô hấp cũng có chút dồn dập.
Trước giường có ba vị nam tử, trừ bỏ Từ Dục Đức ra, còn lại thì một người Hạ Nhất Minh đã từng gặp qua Từ Hướng Tứ. Còn người cuối cùng, là một nam tử trông khoảng ba mươi tuổi, nhưng tuổi đích thực đã trên bốn mươi rồi.
Hắn có vóc người vừa phải, một thân mặc bộ trường sam kéo dàn tới tận gót chân, mặt hình chữ điền, xương gò má so với người bình thường hơi nhô ra một chút. Bất quá, khuyết điểm này làm cho khuôn mặt của nam tử tràn ngập mị lực. Giờ phút này, hai tròng mắt một mí của hắn đang lẳng lặng nhìn Từ Dục Tài ở trên giường, không biết suy nghĩ điều gì.
Hắn mặc dù cũng không cao lớn, nhưng so với Từ Hướng Tứ cũng thấp hơn một cái đầu, nhưng khiến người khác cảm thấy quỷ dị là vóc dáng của hắn dường như cao hơn Từ Hướng Tứ.
Từ Hướng Tứ quay ngoắt đầu, hỏi:
- Lão Tứ, đệ thấy thế nào?
Mặc dù trước mắt hắn là lão Nhị của Từ gia Từ Hướng Tiền có niên kỷ nhỏ nhất, nhưng không nghi ngờ gì Từ Hướng Tứ chính là niềm kiêu ngạo của Từ gia. Ngoài lão gia tử của Từ gia ra thì cũng chỉ có Từ Hướng Tiền là người thứ hai đạt tới cảnh giới cửu tầng nội kình, hơn nữa cũng là người có hy vọng nhất đánh sâu vào bước tường cản trở tiến tới thập tầng.
Ở trước mặt Từ Hướng Tiền, mấy vị huynh trưởng của hắn cho tới bây giờ chưa từng lộ ra bộ dáng kiêu ngạo.
Từ Hướng Tiền tiến lên từng bước, tay khẽ vuốt qua người Từ Dục Tài, Từ Dục Tài vẫn miên man bất tỉnh như trước chậm rãi thả lỏng thân thể, nét mặt thống khổ cũng dần hòa hoãn trở lại, cuối cùng trầm xuống ngủ đi.
- Uy lực rất mạnh.
Từ Hướng Tiền trầm giọng nói:
- Dục Tài thi triển chính là mức cao nhất của chiến kỹ, như vậy mà có thể bị đánh cho trọng thương, Hạ Nhất Minh kia thi triển ra chẳng lẽ là tiên thiên chiến kỹ?
Ngay sau đó, hắn lắc đầu nói:
- Điều này không có khả năng, Hạ gia không giống với Từ gia chúng ta, bọn họ không thể nào có được bí tịch tiên thiên chiến kỹ.
Từ Hướng Tứ gật đầu xác nhận, hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hạ gia sao có thể so sánh với Từ gia chúng ta, đừng nói là tiên thiên chiến kỹ, ngay cả đỉnh cấp của chiến kỹ cũng đừng mong có được. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Từ Hướng Tiền cười khổ một tiếng, nói:
- Đúng thế. Điều này cũng làm đệ nghĩ không ra.
Ánh mắt Từ Hướng Tứ trở nên ngưng trọng, nói:
- Dục Đức, từ sau lần các ngươi thất bại trong tay Hồ Bân, Đại ca đã phá lệ đem đỉnh cấp chiến kỹ truyền thụ cho. Chẳng lẽ lấy uy lực của đỉnh cấp chiến kỹ lại có thể kém hơn chiến kỹ bình thường sao?
Từ Dục Đức vội vàng khom người, nói:
- Nhị thúc. Hạ Nhất Minh cũng không thi triển ra bất cứ chiến kỹ gì.
Sắc mặt hai người Từ Hướng Tài hơi đổi, hắn gấp gáp hỏi:
- Không thi triển chiến kỹ, như thế nào có thể đánh thương Dục Tài?
- Hạ Nhất Minh chỉ bằng vào tu vi nội kình đơn thuần đã đem Dục Tài đánh cho bị thương.
Từ Dục Đức cúi đầu nói, trong ánh mắt không khỏi toát ra một tia hoảng sợ, một màn trên lôi đài lúc trước làm cho hắn cả đời khó có thể quên được.
Sắc mặt Từ Hướng Tiền vô cùng ngưng trọng, hắn chậm rãi nói:
- Nhị ca. Có thể không sử dụng chiến kỹ, dung nội kình đơn thuần đánh bị thương Dục Tài đến như thế. Khẳng định đứa trẻ này tu vi đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
- Thất tầng đinh phong.Từ Hướng Tứ oán hận lập lại một lần, nói:
- Hạ Nhất Minh năm nay mới chỉ mười bốn tuổi, vậy mà tu vi đạt tới thất tầng đỉnh phong, hắn có phải là người không a?
Trong lòng Từ Hướng Tiền cảm thấy nao nao, kinh ngạc đưa ánh mắt nhìn Nhị ca, cười khổ nói:
- Nhị ca. Huynh nói đùa. Hắn hẳn là thiên tài ngàn năm khó gặp, cho nên mới có thể làm được điều này.
Từ Hướng Tứ đột nhiên vung tay, tiếc nuối nói:
- Một năm trước, trong lúc ta đuổi giết Hồ Bân, đã từng gặp qua hắn một lần, khi đó tu vi của hắn mới chỉ lục tầng. Vậy mà một năm sau đó, không những đã bước qua bức tường cản trở lục tầng mà còn đạt tới thất tầng đỉnh phong. Nếu sớm biết điều này, ngay lần đầu tiên phát hiện ra, ta đã sớm đánh nó chết ngay đương trường.
Trên mặt Từ Hướng Tiền cũng không hiện lên một tia vui vẻ, nói:
- Nhị ca. Ý nghĩ này không được a. Nếu bị Hạ gia phát hiện, như vậy Từ gia của chúng ta ở trong huyện cũng không còn ngày sống yên ổn.
Từ Hướng Tứ tức giận hừ một tiếng, nói:
- Nhân tài Hạ gia đã cường thịnh, nếu tiếp tục để cho Hạ Nhất Minh phát triển hơn, chỉ sợ sớm muộn gì cũng có một ngày cả cái huyện này đã bị bọn chúng chiếm hết toàn bộ.
- Điều ấy thì chưa chắc.
Từ Hướng Tiền đã nghĩ trước, cười nói:
- Nhị ca. Chỉ cần lão tổ tông còn sống một ngày, bất luận Hạ gia có cường thịnh như thế nào cũng không dám thẳng tay đối phó Hạ gia chúng ta. Cùng lắm thì bị bọn họ áp chế vài chục năm thôi. Đệ cũng không tin nhân tài của Hạ gia vĩnh viễn tràn đầy, mà Từ gia của chúng ta cũng vĩnh viễn kém hơn bọn họ.
Từ Hướng Tứ lo lắng chốc lát, cười khổ nói:
- Lão Tứ, cũng là đệ thấy được trước a.
Hắn dừng lại một chút, đột nhiên thanh âm xuống thấp, nói:
- Lão Tứ, đệ nói chúng ta đi van cầu lão tổ tông như thế nào?
Tức giận trừng mắt liếc nhìn Nhị ca, Từ Hướng Tiền bất mãn nói:- Nhị ca. Huynh chỉ hay nói đùa, nếu chỉ vì việc này mà làm phiền lão tổ tông, chỉ sợ sẽ bị lão nhân gia cắt đứt chân. Hơn nữa….
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Trừ khi gia tộc bị tồn vong, hay có đệ tử tấn thăng cảnh giới tiên thiên, đừng nói là chúng ta mà ngay cả phụ thân bọn họ muốn cầu kiến cũng quyết không có khả năng gặp.
Từ Hướng Tứ nhất thời giống như quả bóng cao su bị xì hơi, ánh mắt nhanh chóng phai nhạt đi.
Từ Hướng Tiền ngẩng đầu, hướng về phía Hạ gia nhìn, ánh mắt hắn thâm thúy, cũng không biết đang suy nghĩ điều gì.
Chu vi của Huyền thành cũng không tín là lớn, trận đánh trên lôi đài của Từ, Nhị hai nhà cơ hồ chỉ cần một ngày đã lan ra khắp toàn thành.
Ở Thiên La đế quốc võ công thịnh hành, nên đề tài này tuyệt đối được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Trong lúc nhất thời, chuyện luận võ được dư luận xôn xao bàn tán khiến mọi người đều biết.
Đặc biệt thiếu niên tuổi trẻ Hạ Nhất Minh, chỉ bằng vào một chưởng đã đem Từ gia Từ Dục Tài đánh bay đi, càng được thổi phồng lên.
Đối với Hạ Nhất Minh có đủ mọi lời phán đoán, thậm chí còn có hoài nghi, tu vi của hắn ở trong tam đại thế gia đã không dưới hai cao thủ rồi.
Đương nhiên, có những lời đồn như vậy, phần lớn là do những người không tu luyện qua nội kình, hoặc nội kình nông cạn, chỉ biết nghe đồn bậy, thấy gió thì cho là mưa mà thôi.
Đối với những người tu luyện chính thức, sẽ tuyệt đối không tin chuyện này.
Nguyên nhân là bọn họ đều biết, hai cao thủ của tam đại thế gia tu vi đều bằng nhau, trên cơ bản đều là thập tầng nội kình. Mà Hạ Nhất Minh cho dù là cửu tầng nội kình cũng không thể so sánh với hai người đó.
Nhưng mà bọn họ cũng không hiểu biết thực lực chân chính của Hạ Nhất Minh, cho nên tất cả chỉ là phỏng đoán.
Bất quá, vô luận mọi người có bàn luận như thế nào, tóm lại đều làm cho danh tiếng Hạ Nhất Minh càng ngày càng truyền ra xa. Ở trong cả Huyền thành không người nào không biết, nhưng tin tức cũng rất nhanh chóng truyền đến những vùng lân cận, chẳng mấy chốc đã truyền đi khắp cả huyện.
Hơn nữa, có một số điều đã đạt được sự tán thành của mọi người. Đó là thực lực của Hạ Nhất Minh trong thế hệ thứ ba của tam đại thế gia đã ngồi vũng trên vị trí đầu. Cho dù là Hạ Nhất Thiên khi trước vào thời khắc này cũng bị hạ xuống.
Chỉ là làm người ta kỳ quái chính là, mặc dù bên ngoài mọi người bàn tan suốt ngày. Nhưng tam đại thế gia lại đồng thời bảo trì im lặng không nói, cũng không có bất luận ai ý kiến.
Hạ Nhất Minh dưới mệnh lệnh của phụ thân, càng không ra ngoài, thẳng cho tới ba ngày sau mới đi theo các vị trưởng bối trong nhà đến chúc thọ Trình gia.
Trình gia tuyệt đối là gia tộc nắm giữ quyền lực lớn nhất trong cả huyện.
Lão gia tử Trình gia lại càng là tu luyện giả có danh tiếng trong cả huyện, mặc dù lão tu vi chỉ đến cửu tầng nội kình, nhưng cũng không ảnh hưởng tới uy vọng của Trình gia.
Trình gia vốn là gia tộc đã có truyền thừa trăm năm, mọi người cùng thế hệ đều biết lão gia tử Trình Trữ Sinh, con cháu đời thứ hai lại đông đúc hơn mười người, ở trong toàn bộ Huyền thành giống như cây cổ thụ, thâm căn cố đế. Hơn nữa, Trình gia lại nắm chức vị thành chủ, càng khiến cho không kẻ nào dám khinh nhờn.
Đương nhiên, Trình gia mặc dù con cháu đầy đàn, nhưng ở trên con đường vũ lực lại thua xa hai thế gia còn lại.
Cả Trình gia cũng chỉ có lão gia tử Trình Trữ Sinh là tu luyện tới cửu tầng nội kình, còn lại hơn mười người con thì cao nhất cũng chỉ mới đạt tới bát tầng, còn lại đa số mọi người ngay cả lục tầng cũng không thể đột phá.
Bất quá, ngay cả như thế, đại thọ tám mươi tuổi của lão gia tử Trình Trữ Sinh, tới ngày mừng thọ khách mời tới đông đúc như đi trẩy hội. Trước của Trình phủ, xe ngựa đến đây chúc thọ nối liền không hết, tựa như tất cả mọi người trong Huyền thành đều tụ tập về nơi đây.
Hạ Nhất Minh đi theo trưởng bối trong gia tộc đến đây chúc thọ, bị cảnh nào nhiệt trước cửa Trình phủ dọa cho hoảng sợ.
Mấy ngày trước đây tại trận chiến trên lôi đài, đã có hơn ngàn người tụ tập lại một chỗ, nhưng đem so sánh với Trình phủ ngày hôm nay, tựa hồ như là gặp sư phụ a.
Bất quá, người của Trình gia tựa hồ như đã sớm có chuẩn bị, đem hết thảy mọi thứ an bài thỏa đáng, hơn nữa tất cả mọi người đến chúc thọ đều dựa theo trật tự đứng xếp hàng. Mặc dù xe ngựa Hạ gia tới đã xếp hàng, hàng ngũ đã dài tận ba con phố nhưng vẫn không gặp một chút hỗn loạn nào.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm cảm thán, không hổ là thế gia có lịch sử trăm năm, ứng phó với cục diện này đã có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu đổi lại là Hạ gia trang đột nhiên xuất hiện nhiều người như vậy, chỉ sợ ngay cả lão giả tử tự mình điều động cũng sẽ khiến cho hỗn loạn không ngừng.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm khái chính là tu luyện võ đạo cùng đối nhân xử thế quả nhiên là hai sự việc hoàn toàn bất đồng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau