VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 351 - Chương 355

Chương 351: Hỏa lò

Nhìn bề ngoài, hoả lò đang bị bảo trư chặt chẽ ôm lấy có vẻ là một đồ vật rất cổ xưa. Nhưng trừ điểm đó ra, không còn có gì đẹp mắt nữa cả.
Mặc kệ là Hạ Nhất Minh hay là đám người Trương Trọng Cẩn lão luyện thành thục, đều không thể nhìn ra thứ này vì sao lại hấp dẫn bảo trư như vây.
Chỉ có điều, sau khi thấy động tác của bảo trư, trừ lão nhân nấu nước vẫn ngây tho không biết, tất cả mọi người đều hiểu, quyền sở hữu thứ này sẽ phải thay đổi chủ. Nguồn: http://truyenfull.vn
Kim Chiến Dịch và Trương Trọng Cẩn liết mắt nhìn nhau, tuy rằng bọn họ cũng rất muốn lấy cái hoả lò không biết dùng vào việc gì này, nhưng bọn họ cũng đều rõ ràng, nếu trở thành chướng ngại vật đối với bảo trư, như vậy chắc chắn sẽ đắc tội với linh thú thần kỳ này. Vì một cái hoả lò không biết lại lịch mà lại xảy ra chuyện như vậy, có lẽ mất nhiều hơn được.
Cho nên bọn họ lập tức quyết định buôn tha cái hoả lò nhìn chẳng có gì bắt mắt này.
Dù sao, trong kho báu của Linh Tiêu Bảo Điện cũng có rất nhiều đồ. Hạ Nhất Minh không thể nào tưởng tượng nổi sự giàu có của bọn họ.
Hạ Nhất Minh thu hồi ánh mắt, đột nhiên cười nói với lão nhân bán nước:
-Ông chủ xin hỏi cao tính đại danh.
Lão nhân giật mình, nói:
-Cao Đại Danh.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người, trong lòng dở khóc dở cười, cái tên này quả thật thú vị
-Cao lảo bản, cái hoả lò này của ông là từ đâu mà đến.
Lão nhân hơi hơi khom lưng, không ngờ không dám đối diện với Hạ Nhất Minh. Lão suy nghĩ một lát rồi lẩm bẩm:
-Đại nhân, hơn 30 năm trước, tiểu lão nhân tiếp nhận công việc pha trà ở miếu nhỏ này, khi đó thứ này đã có ở đây.
Lão đột nhiên vỗ trán, nói:
-Đại nhân ngài không hỏi, tiểu lão nhân còn nghĩ không ra, hiện giờ mới nhớ lại, hoả lò này quả thật có chút cổ quái.
Đám người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, trong lòng có chút kích động, chẳng lẽ trong lúc vô tình thật sự phát hiện thiên địa chí bảo gì sao.
-Cao lão bản, cái này có gì kì lạ vậy?
Cao Đại Danh hiển nhiên là lần đầu tiên nói chuyện với đại nhân vật ôn hoà như vậy, mới đầu còn có nói năng hơi lập cập nhưng lúc này đã trở nên lưu loát hơn rất nhiều.
-Đại nhân, chúng ta ở đây ngày nào cũng có khách ra vào. Hoả lò này đun nấu liên tục suốt ngày. Nếu đổi thành hoả lò bình thường, có lẽ đã hòng từ lâu rồi. Vậy mà thứ này dùng từ vài thập niên trứơc nhưng vẫn không hề tổn hại, cho nên khẳng định nó có gì cổ quái.
Cao Đại Danh nói rất thật.
Đám người Hạ Nhất Minh quay sang nhìn nhau, cũng có cảm giác dở khóc dở cười.
Nếu chỉ nấu vài thập niên đã hỏng, sao đang đẻ bảo trư chú ý chứ.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh hỏi:
-Cao lão bảo, thật không dám dấu diếm, sủng vật của chúng ta cực kỳ hứng thú với hoả lò này của ông. Ta muốn mua nó, không biết ý của ông thế nào?
Cao Đại Danh khong chút do dự nói:
-Mấy vị đại nhân nếu thích món đồ vặt vãnh này thì cứ cầm lấy. Tiểu lão nhân tuyệt không hai lời, chỉ có điều hôm nay tiểu lão nhân rốt cuộc không thể đem được trà nóng lên phục vụ các vị đại nhân.
Trong lòng lão mặc dù không muốn bỏ, nhưng đã sống vài thập niên, lại được chứng kiến thủ đoạn sát nhân không chút kiêng nể giống như hung thần ác sát của đám người này, làm sao còn có chút tâm tư làm trái.
Hạ Nhất Minh cho tay vào trong ngực mò mẫm, vẻ mặt không khỏi thoáng cười xấu hổ.
Trương Trọng Cẩn là dạng người khôn khéo thế nào, vừa thấy biểu tình của Hạ Nhất Minh, lập tức đoán được duyên cớ. Lão cười lớn, nói:
-Phí Điền Quách.
Đang đứng nghiêm trong miếu, thậm chí còn không dám thở mạnh, Phí Điền Quách nghe vậy lập tức bước ra một bứơc, cầm lấy một thỏi vàng, hai tay đưa tới trên tay Cao Đại Danh.
Cao Đại Danh nhảy mắt mấy cái. Mặc dù khi đám người Hạ Nhất Minh đề cập tới hoả lò này, trong lòng lão đã hiểu rõ, nhưng thật không ngờ, những người này cũng không mạnh mẽ cướp đoạt mà còn ngược lại mang tặng một thỏi vàng lớn như vậy.
Hai tay của lão run lên nhè nhẹ, trong lòng thầm căn nhắc lợi hại.
Chủ nhân của những người này đều là những kẻ giết người không chớp mắt, vậy có thể thu tiền của bọn họ sao?Hạ Nhất Minh mỉm cười với Trương Trọng Cẩn. Hoả lò này do bảo trư phát hiện, như vậy bất kể thế nào, cuối cùng cũng quy về nó.
Còn thỏi vàng mà Phí Điền Quách vừa lấy ra kia, căn bản không tính là gì trong mắt bọn họ, cho nên chẳng ai để tâm làm gì.
Thấy Cao lão nhân hai tay cầm thỏi vàng, hai mắt toả sáng nhưng dáng điệu lại không yen, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nhìn ra ngoài thấy cơn mưa đã tạnh, liến nói:
-Trương huynh, Kim huynh, chúng ta có thể đi được rồi nhỉ?
Hai người Trương Trọng Cẩn lần lượt gật đầu, Hạ Nhất Minh túm lấy bảo trư, tay kia khẽ vẫy trong không khí, lập tức ném hết củi và những thứ ở trong hoả lò ra. Mấy thứ đó rơi xuống mặt đất liền lẫn vào trong bùn đất, cũng sẽ không gây ra hoạ gì.
Tiếp đó, hắn cứ thế cầm cả bảo trư và hoả lò như rau, bỏ vào trong xe ngựa.
Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch nhìn nhau lắc đầu, biết rõ thân phận của bảo trư, vậy mà vẫn đối xử với nó như vậy, sợ rằng chỉ có 1 mình Hạ Nhất Minh…
Sau một lát, mọi người lên xe ngựa đi khỏi, cũng mang theo cả thi thể, tìm một nơi hẻo lánh trên đường để chôn.
Cho đến khi những người này đi thật xa, Cao lão nhân mới nắm chặt thỏi vàng trong tay, nhe răng trợn mắt cười toe toét…
Trong xe ngựa, Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch nhìn bảo trư vẫn đang ôm hoả lò không rời, đều có suy nghĩ của mình.
Kim Chiến Dịch dù sao cũng là lần đầu tiên thấy bảo trư, cảm thấy cực kì hiều kì với hành vi này của nó. Đồng thời bề ngoài đáng yêu của con thú nhỏ này cũng phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu, khiến Kim Chiến Dịch nhìn mãi không chán.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì bình tĩnh hơn. Tuy rằng hắn không mạnh mẽ gỡ hoả lò ra bảo trư nhưng cứ gõ chồ này sờ chỗ kia, muốn tìm hiểu xem thứ này vì sao lại hấp dẫn bảo trư đến thế.
Phải biết rằng, tầm mắt của bảo trư rất cao, cho dù là Ngũ Hành Hoàn phỏng chế đặt ở trước mặt, nó cũng không có thái độ khoa trương đến vậy. Chỉ khi gặp Bách Linh Bát, nó mới biểu hiện điên cuồng như thế. Chẳng lẽ cái hoả lò trong vô cùng tầm thường này lại có địa vị vượt cả Ngũ Hành Hoàn phỏng chế và tương đương với Bách Linh Bát sao?
Nhìn bề ngoài, hoả lò này có kiểu dáng khá cổ xưa, ngoài ra không có gì khác biệt lắm so với đồ của thời hiện tại. Trong đó cổ quái nhất chính là phía trên hoả lò có 1 cái vòng tròn có thể xoay được.
Khi xoay vòng tròn này vào bên trong là có thể hoàn toàn bịt kín hoả lò, không hở ra một chút khe hở nào. Nếu xoay ra ngoài, tự nhiên là có thể lộ ra bên trong hoả lò, hơn nữa còn có thể cho nhiên liệu vào.
Đáy của hoả lò hình tròn. Có lẽ bởi vì nó đã dùng để nấu trà đã lâu nên bên trong đen kịt, rốt cục không nhìn ra màu gì.
Toàn bộ hoả lò làm cho người ta có cảm giác, dường như bên trong mang theo một khí thể xa xỉ.
Đúng vậy, chính là xa xỉ, tuy rằng nhìn bề ngoài, bất kể như thế nào nó đều không có quan hệ với 2 từ này, nhưng sau khi nghiên cứu, Hạ Nhất Minh lại hiện lên ý niệm này.
Hắn hơi nhăn mày, cẩn thận dung nhập chân khí vào trong đó.
Điều khiến hắn kinh ngạc chính là hoả lò này không hề bài xích chân khí của hắn, nhưng khi chân khí của hắn lòng vòng hồi lâu trong hoả lò cũng không hề phát sinh biến hóa đặc biệt nào.Điều này khiến Hạ Nhất Minh không khỏi khó hiểu.
Có thể chịu đựng chân khí hùng mạnh dung nhập, khẳng định rằng thứ này cũng là một loại bảo khí, nhưng vấn đề là sau khi dung nhập chân khí vào, không ngờ bảo khí lại không có phản ứng gì. Đây quả là lần đầu tiên hắn gặp phải chuyện như vậy.
Nửa ngày sau, Kim Chiến Dịch hỏi:
-Hạ huynh, người nhin ra cai gì vậy ?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
-Hổ then, Hạ mỗ không ngờ không thể nhận thức được vật này do thứ gì luyện chế thành.
Kim Chiến Dịch nhíu mày kinh ngạc. Gã chần chừ một chút hỏi:
-Có thể cho ta mượn một chút xem thử không?
Hạ Nhất Minh không chút do dự cầm cả bảo trư và hoả lò đưa tới giữa xe.
Kim Chiến Dịch cũng không dám không kiêng nể gì như Hạ Nhất Minh, chậm rãi tránh nẽ những chỗ bảo trư ôm lấy, gõ nhè nhẹ từ từ nghiên cứu.
Ngay cả Kim Chiến Dịch kiến thức và bác học này cũng không thể chỉ nhìn ngoại hình là nhận ra được lai lịch của thứ này.
Có lẽ trên thế giới này, trừ linh thú có mẫn cảm với bảo vật như bảo trư, chẳng ai có thể chỉ liếc mắt một cái đã nhận ra đây là bảo vật chân chính.
Sau một thời gian uống một chén trà, Kim Chiến Dịch rốt cục dừng mò mẫm. Trên mặt gã cũng có phần thần sắc hồ nghi không thôi.
Rốt cục, trong tay hắc chợt loé hào quang, một luồng chân khí truyền vào bên trong hoả lò. Sau một lúc, sắc mặt hắc càng trở nên kinh ngạc, bất định.
Hạ Nhất Minh cười thầm trong bụng, xem ra gã cũng đã đi theo bước chân của mình rồi.
Hoả lò này quá mức quỷ dị, tuy rằng có thể chịu đựng được chân khí dung nhập, nhưng lại không hề phát sinh hiệu quả gì. Như vậy, cho dù bảo khí có uy năng to lớn tới mức nào cũng chỉ là một vật vô dụng.
Kim Chiến Dịch buông lỏng hoả lò xuống, trầm giọng nói:
-Hạ huynh, thật sự là hổ thẹn, ta cũng không thể xác định được lại lịch của vật này.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn phát hiện Kim Chiến Dịch nói chính là không thể xác định, mà không phải là không thu hoạch gì như mình.
-Kim huynh, hay là huynh đã nhìn ra manh mối gì ?
Kim Chiến Dịch do dự một chút, nói:
-Kim mỗ từng đọc được một quyển sách cổ có miêu tả đến 1 ít thần khí. Trong các thần khí có một đặc điểm chung, đó là nếu không sử dụng đúng phương pháp, bất kể người dung nhập bao nhiêu chân khí vào đó đều không có tác dụng.
Hạ Nhất Minh khẽ biến sắc mặt, hỏi:
-Người nói đây là một thứ thần khí được lưu truyền lại?
Kim Chiến Dịch cười khổ, nói:
-Hạ huynh, đây chẳng qua chỉ là suy đoán của ta thôi. Từ sau khi thần đạo bị tiêu biến không để lại dấu vết cách đây mấy ngàn năm, những thần khí gì đó cũng đã biến mất không còn tăm hơi. Đã nhiều năm như vậy, có ai nói được nguyên nhân trong đó đâu.
Gã nhìn về phía sau xe ngựa, nói tiếp:
-Nếu chúng ta có thể tuỳ tiện tìm được thần khí ở trong một ngôi miếu nhỏ, như vậy số phận có thể nói đã quá mực nghịch thiên. Nói tới đây, gã nghiêm mặt nói:
-Ta hoài nghi, đây là một kiện bảo khí từ cổ xưa, chẳng qua là đã hư hỏng cho nên không sử dụng được thôi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đang đầy nhiệt tình chợt như bị rót một gáo nước lạnh, lập tức tiêu tan đi nhiều.
Chẳng qua hắn vừa nhìn lại bảo trư vẫn đang ôm chặt lấy hoả lò thì trong lòng lại vô cùng nghi hoặc. Thứ được con thú nhỏ này coi trọng, chắc chắn sẽ không đơn giản như vậy chứ!!!

Chương 352: Thiên Trì vương giả

Trong dãy núi liên miên của vùng Tây Bắc, một ngọn núi cao nhất đứng giữa tầng mây.
Thiên Trì chủ phong, nơi hùng mạnh nhất từ trước tới giờ của toàn bộ Tây Bắc, mà đỉnh núi nơi nằm trong đám mây mù kia lại là nơi cao nhất của Tây Bắc, thậm chí là của cả đại lục.
Ở đây, thiên địa linh khí cực kỳ nồng đậm, hễ có tư cách tiến vào đó đều gần như là người yên lặng vô danh.
Có lẽ 2, 3 trăm năm trước, bọn họ từng quẫy lộn phong vân, dậm chân một cái sẽ làm Tây Bắc run rẩy vài phần.
Nhưng hiện giờ bọn họ đã tẩy sạch duyên trần, dứt khỏi phàm trần, quy ẩn trong một tấc vuông nhỏ bé tại đây.
Đã đạt tới tu vi cảnh giới như bọn họ trên võ đạo, cơ bản là không can thiệp vào chuyện của thế tục. Dù sao, có thể tu luyện đến trình độ này, trước mắt bọn họ chỉ có một con đường duy nhất không hề đứt đoạn.
Võ đạo tu hành như đi ngược dòng nước, không tiến tức là lùi.
Điểm này tuyệt đối không đơn giản thể hiện trên người những kẻ hậu thiên bình thường nhưng đối với cường giả như bọn họ thì đúng là như vậy.
Trên đỉnh núi cao nhất, có một bình đài cũng không quá lớn, trên bình đài có một chiến bàn đá và mấy chiếc ghế đá.
Lúc này, ở trên bình đài, hai người đang phân biệt ngồi trên hai chiếc ghế, giữa bọn họ là một chiếc bàn đá, trên đó là một bàn cờ đã đi vào tàn cục.
Tuy rằng nơi đây cuồng phong gào thét không dứt bên tai, mà mây mù ở ngoài lại sâu không lường được, dường như bất cứ lúc nào cũng có nguy hiếm ngã xuống vực.
Đừng nói là người thường, cho dù là cao thủ hậu thiên nội kình đỉnh tầng mười, thậm chí là những Tiên Thiên cường giả bình thường khi tới hoàn cảnh đột ngột như thế này đều phải run rẩy, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể lọt vào nguy hiểm tai ương ngập đầu.
Nhưng hai người này lại khiến cho người ta có cảm giác vững như núi Thái Sơn ?. Cho dù cuồng phong có mạnh hơn gấp bội, dường như cũng không thể ảnh hưởng chút nào tới bọn họ.
Không chỉ như thế, ngay cả bàn cờ và quân cờ gỗ rất bình thường như thế tuỳ tiện đặt trước mặt bọn họ đều không bị ảnh hưởng .
Nếu có người ở đây cẩn thận quan sát, như vậy sẽ khẳng định kinh ngạc phát hiên, xung quanh bàn đá dường như có một vầng hào quang cực kỳ nhạt.
Đúng là bởi vì có vầng hào quang bao phủ nên toàn bộ bàn cờ và quân cờ đều trở nên ổn định dị thường, không còn có dấu hiệu nguy hiểm bị cuồng phong thổi bay.
Hai người ngồi trên ghế đá, một người ngoài mặc lam bào, trong là áo trằng, mặt trằng không râu, trông như thanh niên khoảng 20 tuổi.
Người này tuy rằng nhìn như tuổi trẻ, nhưng khí độ phi phàm, đôi mắt thâm thuý sâu không lường được. Nếu là Hạ Nhất Minh hoặc Dược đạo nhân ở đây, khẳng định sẽ nghĩ rằng hắn cũng đã từng dùng Trú Nhan Đan.
Đối diện với hắn là một lão già mặc đạo bào. Đôi mắt lão nhân hơi vàng, có vẻ đục ngầu, nhưng cũng giống như người mặc lam bào, áo trằng trước mặt, không ngờ lão cũng có một khí độ kì lạ khiến người ta không dám khinh thường.
-Cạch…
Người mặc lam bào chậm rãi nhấc tay khỏi bàn cờ, nói:
-Thần Toán Tử, người thua rồi.
Lão nhân than nhẹ một tiếng nói:
-Tông chủ đại nhân tính quá cao, nhìn quá xa, vừa bày ra giấy đã thấy kết cục. Trí tuệ và khí độ mức này hơn xa mức mà lão hủ có thể với tới được.
Hai người tự nhiên đánh cờ trên đỉnh núi cao nhất này chính là tông chủ Đế Thích Thiên của Thiên Trì sơn nhất mạch và người được tôn kính nhất ở Thiên Trì Sơn là Thần Toán Tôn Giả.
Hai người bọn họ chính là những tồn tại hùng mạnh nhất của Thiên Trì chủ mạch, đồng thời cũng là nhân vật trác tuyệt.
Tuy rằng bọn họ quy ẩn đã mấy trăm năm nhưng trong những Tôn Giả quật khởi những năm gần đây, vẫn không ai có thể lay động được địa vị của bọn họ.
"Cao xứ bất thắng hàn" - Càng tài giỏi thì càng cô độc, có lẽ cũng chính là lý do mà bọn họ thích nhất đánh cờ trên đỉnh núi này.
Đế Thích Thiên lật tay, không gian trước mặt hắn lập tức vặn vẹo. Sau một lát, xuất hiện một cửa động sâu thẳm. Đồng thời, chiếc vòng tay màu bạc trên cổ tay hắn lại tản mác ra hào quang kỳ dị.
Cửa động kia dường như có lực hút thần kỳ, lập tức thu toàn bộ bàn cờ và quân cờ hai màu vào.
Một loạt động tác này vô thanh vô tức, cho dù là phạm vi không gian dao động đều bị khống chế phía trên bàn đá. Loại vận dụng lực lượng không gian khéo léo như thế này, Hạ Nhất Minh tuyệt đối là theo không kịp.
Thần Toàn Tôn Giả chắp tay khen:
-Tông chủ đại nhân lĩnh ngộ đối với lực lượng không gian lại tiến thêm 1 bậc, thật sự là rất đáng mừng.
Đế Thích Thiên nhẹ nhàng hạ tay áo xuống nói:
-Lực lượng không gian là lực lượng thuộc về thần đạo. Trừ phi tiến giai tới thần đạo trong truyền thuyết, nếu không căn bản là không thể hoàn toàn nắm giữ, Thần Toán ngươi cũng không cần tô son thiếp vàng lên mặt ta.
Thần Toàn Tôn Giả hơi hơi cười, gật đầu một cái, cũng không nói gì thêm nữa mà lẳng lặng đợi. Hắn biết, Tông chủ đại nhân muốn mình lên đỉnh núi, tuyệt đối không phải đơn giản để chơi cờ.
Thật lâu sau, Đế Thích Thiên đột nhiên nói: Thần Toán Tử, người đã từng tính ra khi nào thì cực bắc Băng Đảo sẽ di động chưa?
Thần Toàn Tôn Giả cười khổ một tiếng, nói:-Tông chủ đại nhân, lão phu tuy rằng đã dốc hết toàn lực nhưng cũng chỉ có thế tính được thời gian đại khái. Trong vòng 10 năm, Băng Đảo chắc chắn tái hiện nhân gian, nhưng cụ thể là ngày nào thì không thể tính ra.
Hắn thở một hơi thật dài, nói:
-Nếu lão phu có thể tiến giai lên thần đạo, may ra có thế tính toán được cơ hội ngàn năm một lần này. Nhưng đáng tiếc, đó chẳng qua chỉ là vọng tưởng mà thôi.
Nói đến đây, ngay cả khuôn mặt hắn cũng thoáng hiện một tia hào quang ảm đạm.
Đế Thích Thiên nhìn Thần Toàn Tôn Giả thật sâu, ánh mắt như có nhiệt đó, trông như ánh mặt trời chính ngọ, chạm vào khiến người ta có cảm giác nóng như lửa.
-Thần Toán Tử, ngươi không cần uể oải như thế. Lúc này, nếu có bắc cương Băng Đảo trong truyền thuyết thật sự xuất hiên, ta có thể mang ngươi cùng đi. Nếu thật sự có thể tiến vào trong đó, mà trong đó quả thật giống như trong truyền thuyết như vậy.
Giọng điệu của Đế Thích Thiên tuy rằng bình tĩnh, nhưng trong mắt cũng loé lên một tia nhàn nhạt:
-Ngươi cũng chưa từng có cơ hội như vậy. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Thần Toàn Tôn Giả thoáng có một tia kích động, sau một lát, hắn thở dài một tiếng nói:
-Tông chủ đại nhân, suy cho cùng, cả đời này ta có thể đạt tới cảnh giới này cũng là cực hạn. Còn về phần thần đạo là việc căn bản không thể với tới. Chẳng qua nếu ngài có thể tiến vào trong đó, có lẽ thật sự có một đường hy vọng.
Trong mắt Đế Thích Thiên rốt cục lộ ra vẻ hy vọng:
-Bản tông sống lâu như vậy, cũng không còn gì đáng để vương vấn trên thế giới này, Băng Đảo…ha ha, chính là cơ hội cuối cùng để mấy lão bất tử chúng ta tiến giai. Khi đó tất cả mọi người sẽ tề tụ một đường, ngay cả lúc này nghĩ tới nó thôi đã cảm xúc mênh mông.
Thần Toán Tôn Giả ánh mắt loé ra, dường như là nhớ tới điều gì đó, gật đầu thật mạnh, nói:
-Thịnh hội ngàn năm, đây chân chính là thịnh hội ngàn năm. Để xem chủ nhân Băng Cung có nguyện ý mở Băng Đảo ra không.
Đế Thích Thiên hơi cười nói:
-Hắn khẳng định sẽ mở ra.
Thần Toán Tôn Giả gật đầu, chẳng qua trong mắt hắn nhìn thế nào cũng như thể có chút vui sướng khi người khác gặp hoạ.
Thật lâu sau, Thần Toán Tôn Giả dường như nhớ tới điều gì, vỗ trán nói:
-Tông chủ đại nhân, Trần Uý Nhiên báo lại, sủng vật bảo trư của ngài mất tích.
Đế Thích Thiên quay đầu hỏi:
-Bảo trư mất tích bao lâu rồi?
-Đã hơn một tháng rồi.-Một tháng?
Trong giọng Đế Thích Thiên thoáng có 1 tia kinh ngạc.
Hắn nhắm hai mắt lại, một cỗ lực lượng vô hình như có như không lập tức lấy hắn làm trung tâm, khuyếc tán về bốn phương tám hướng.
Chỉ trong nháy mắt, lực lượng này của hắn đã tìm được chính xác phương hướng và một ít dấu vết rất nhỏ tưởng như không đáng kể.
Những dấu vết này để lại từ một tháng trước, trên cơ bản là cũng rất ít ai có thể phát giác, càng không nói là đã sau một tháng. Nhưng ở trong cảm ứng của Đế Thích Thiên, tất cả chúng đều bị tìm ra, như thể bị soi cẩn thận bằng kính lúp, không để lọt mảy may.
Rốt cục, Đế Thích Thiên mở 2 mắt nói:
-Lúc này quả thật bảo trư không ở trong phạm vi chủ phong.
Nếu để người khác nghe được những lời này của hắn, khẳng định sẽ trợn mắt cứng lưỡi, người hơi có chút kinh nghiệm thậm chí còn cúng bái hắn như thần tiên.
Thiên Trì chủ phong vừa cao vừa rộng, tất cả mọi người đều biết, Đế Thích Thiên chẳng qua chỉ là hơi cảm ứng một đoạn thời gian, liền xác định bảo trư không ở đây. Năng lực này quả thực là kinh thế hãi tục, làm người ta khó có thể tin.
Nhưng Thần Toán Tôn Giả ngồi cạnh hắn dường như quá quen thuộc, hắn trầm giọng nói:
-Tông chủ đại nhân, lúc Trần Uý Nhiên bẩm báo, cũng đã nhấn mạnh, nửa năm gần đây, bảo trư và Hạ Nhất Minh quan hệ chặt chẽ. Mà ngày mất tích gần như cùng với ngày hắn rời khỏi núi, cho nên rất có thể bảo trư xuống núi tìm Hạ Nhất Minh.
-Hoàng Sơn Hạ Nhất Minh?
-Không sai, đúng là vị tuyệt thế thiên tài trăm ngàn năm khó gặp đó.
Thần Toán Tôn Giả khẽ thở dài:
-Không đến 20 năm đã đạt tới cảnh giới tam hoa, thật không biết cần phải có thiên phú như thế nào mới có thể tu luyện thành công tới mức đó.
Đế Thích Thiên vẻ mặt khẽ động, nói:
-Ngươi có từng suy tính quá khứ và tương lai của hắn chưa?
-Đã tính, nhưng không ra.
Thần Toán Tôn Giả cười khổ liên tục, nói:
-Quanh thân hắn có sương mù dày đặc, dường như tất cả lực lượng trên thế giới này đều bám trên người hắn, căn bản là ta không có cơ hội nhìn thấu.
Đế Thích Thiên trầm tư một lúc, rốt cục nói:
-Một khi đã như vậy, cứ để mặc nó đi.
Thần Toán Tôn Giả hơi giật mình, nói:
-Tông chủ đại nhân, nhưng bảo trư đối với Thiên Trì ta cũng không phải là nhỏ, cứ mất đi như vậy, e rằng tổn thất quá lớn.
Đế Thích Thiên mỉm cười, nói:
-Hoành Sơn nhất mạch cũng tính là chi nhánh của Thiên Trì, bảo trư đi theo hắn cũng không tính là tổn thất gì. Hơn nữa ta xem trọng người này, có lẽ…
Hắn dừng một chút, nói:
-Trong vòng 50 năm, đến lúc đó có lẽ hắn cũng có thể xuất hiện trên Băng Đảo.
Hai mắt Thần Toán Tôn Giả đột nhiên mở to, tuy nhiên lập tức khôi phục bình thường, nhưng chút động tác này không thể nghi ngờ đã biểu lộ tâm lý biến hoá của hắn.
Theo ánh mắt của Đế Thích Thiên, hắn đồng thời nhìn về phương xa.
Cho đến tận lúc này, hắn mới biết được, tông chủ đại nhân tuy không đặc biệt triệu kiến Hạ Nhất Minh, cũng không chỉ điểm gì cho hắn, nhưng ở trong lòng đại nhân, không ngờ hắn lại chiếm một vị trí trọng yếu như thế.
Trong lòng hắn thuỷ chung vẫn nấn ná một vấn đề.
Trong vòng 50 năm, hắn thật sự có thể đại tới địa vị như tông chủ đại nhân không?

Chương 353: Đại Thân biên thành

Trên bình nguyên mênh mông xuất hiện một tòa kiến trúc to lớn. Ngẩng đầu nhìn lên, nó khiến người ta phải ngây ngất. Tường thành rộng lớn, cao ngất đứng sừng sững trên mặt đất, phảng phất như một con cự long tỏa ra uy nghiêm vô tận.
Kim Chiến Dịch cưỡi Đại Hắc khẽ vung roi ngựa lên, cười dài nói:
- Hạ huynh, bắt đầu từ tòa thành này trở đi, chúng ta mới được coi là bước chân vào biên giới của Đại Thân quốc.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng cũng có chút rung động. Từ tòa tiểu thành không ai quản lí đi tới nơi đây, đoàn xe phải đi suốt ba ngày đường.
Thành thị vùng biên cảnh tự nhiên là mang tính chất bán quân doanh. Nhưng mà xét theo vẻ ngoài, diện tích và trình độ phồn vinh của nó lại không chút nào kém thủ đô Thiên La quốc.
Lúc này, trong lòng hắn nổi lên một cảm giác bất đắc dĩ. Đây là sự chênh lệch quá lớn không cách nào có thể bù đắp. Tuy nhiên ở bên ngoài hắn vẫn tỏ vẻ thản nhiên.
Đến bây giờ Hạ Nhất Minh đã không còn thể hiện toàn bộ cảm xúc của mình ra ngoài như ngày trước nữa.
Kim Chiến Dịch đột nhiên cười nói:
- Hạ huynh, huynh có cảm thấy được điểm đặc sắc ở nơi đây không?
Hạ Nhất Minh nghi hoặc, không hiểu ra sao cả nói:
- Điểm đặc sắc?
Kim Chiến Dịch đưa ánh mắt nhìn qua đoàn xe, nói:
- Nếu như Hạ huynh theo đoàn xe tiến vào trong thành, thì chắc chắn sẽ được khoản đãi một cách tốt nhất. Nhưng cũng vì vậy mà mất đi một số thứ.
Hạ Nhất Minh hiểu ra, khóe miệng không khỏi hơi nhếch lên lộ ra nụ cười:
- Kim huynh có đề nghị gì?
- Ở Đại Thân, nếu Hạ huynh muốn cảm nhận sự khác biệt giữa các thành thị thì ta có một ý kiến rất hay…
Kim Chiến Dịch nghiêm túc nói:
- Ừm.
Hạ Nhất Minh khẽ nháy mắt. Không phải là hắn nghi ngờ lời nói của đối phương, chẳng qua lúc này hắn chợt phát hiện ở phương diện nhận thức, mình còn kém đối phương quá xa. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
- Nếu Hạ huynh đi theo bọn họ thì chỉ có thể thưởng thức sơn hào hải vị nơi đây theo kiểu dập khuôn mà thôi. Còn nếu theo ta…
Kim Chiến Dịch mạnh mẽ đứng thẳng, một lời chắc như đinh đóng cột, nói:
- Ta cam đoan đưa Hạ huynh đến ăn ở khu phố có hương vị độc đáo nhất trong thành.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh cũng không phải là hạng người tham ăn, nhưng khi nghe đối phương nói vậy dạ dày cũng không tránh khỏi bị đánh động. Hắn cười ha ha, nói:
- Nếu Kim huynh đã có nhã hứng, tiểu đệ sao lại có thể không phụng bồi.
Kim Chiến Dịch vung roi ngựa lên, trong không trung vang lên một tiếng huýt sáo. Âm thanh này dường như là một loại ám hiệu. Hắn cưỡi Đại Hắc phi như bay lên phía trước, trong nháy mắt đã vượt qua phân nửa đoàn xe vừa đi vừa cười sang sảng:
- Hạ huynh, theo ta.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười. Khẽ lắc đầu, hắn thúc nhẹ hai chân vào bụng ngựa. Con ngựa đã trải qua huấn luyện lập tức vọt đi. Tuy nó cũng là một con bảo mã nhưng so với Đại Hắc của Kim Chiến Dịch tự nhiên không thể sánh bằng. Hơn nữa thời gian xuất phát cũng chậm hơn một ít vậy nên cho dù Hạ Nhất Minh có giỏi điều khiển ngựa tới đến đâu cũng chỉ có thể theo sau hít bụi.
Trong chiếc xe ngựa phía trên, Trương Trọng Cẩn nhìn thấy cảnh này không nhịn được than nhẹ một tiếng, chẳng qua hắn biết đây chính là ham muốn lớn nhất trong cuộc đời sư đệ nên cũng chỉ đành cười khổ.
Một bàn tay đưa ra khỏi chiếc xe ngựa, ngón tay giơ lên chỉ về hướng phía Kim Chiến Dịch rời đi.
Phí Điền Quách ngầm hiểu. Hắn ở trên lưng ngựa hơi khom người, lập tức giục ngựa chạy đuổi theo.
Bọn họ tất nhiên không lo lắng cho an nguy của Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch. Hai người này cùng đi với nhau trừ phi đụng tới tôn giả quá mạnh nếu không thì không ai có thể uy hiếp tới bọn họ.
Cho dù là Hoàng Tuyền môn hay là tổ chức thích khách phương Tây đã gặp bọn họ chết hết, càng không phải nói tới những người khác.
Chẳng qua nói cho cùng thì thân phận bọn họ cũng có chút khác thường, phái một tên đệ tử theo hầu cũng là chuyện đương nhiên phải làm.Phí Điền Quách cưỡi trên con ngựa so với con ngựa Hạ Nhất Minh đang cưỡi có phần tốt hơn nhưng hắn đã cẩn thận khống chế tốc độ, giữ khoảng cách không quá mười thước so với Hạ Nhất Minh.
Có ăn gan hùm, hắn cũng không dám vượt qua khoảng cách này, nếu không tự rước lấy phiền phức khiến tiểu tổ tông kia mất hứng mà đả thương hắn thì cũng không có chổ mà kêu oan.
Một lát sau ba người bọn họ đã chạy tới trước cổng thành. Cổng thành ở nơi này lớn hơn rất nhiều so với các thành vùng Tây Bắc. Hơn nữa mỗi quân sĩ trong thành đều có thân thể cường tráng, ánh mắt linh hoạt, sắc bén, có thể thấy họ đã qua trải qua huấn luyện nghiêm khắc.
Với tu vi Tam hoa, Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng cảm nhận được trên người họ phảng phất mùi máu tanh.
Thoáng nhíu mày, Hạ Nhất Minh lập tức tiến về phía trước nơi Kim Chiến Dịch đang đứng chờ hỏi:
- Kim huynh,có phải nơi này thường xuyên phát sinh chiến tranh hay không?
Kim Chiến Dịch cười nói:
- Đại chiến thì không có. Bất quá chiến tranh quy mô nhỏ thì chưa bao giờ gián đoạn.
Nghe vậy, Hạ Nhất Minh có chút giật mình, trong lòng có chút sở ngộ:
- Mã tặc?
- Đúng. - Kim Chiến Dịch nghiêm mặt nói:
- Tại mảnh đất không ai quản lý như nơi này muốn sống yên ổn cũng không phải là điều dễ dàng.
Hạ Nhất Minh trầm tư một lát, khẽ gật đầu, không hề truy hỏi nữa.
Tuy vậy, cho dù ở nơi này có chuyện gì xảy ra, thì cũng chẳng ảnh hưởng đến loại nhân vật cỡ như Hạ Nhất Minh.
Phí Điền Quách đã sớm ghìm ngựa, nhìn thấy hai người vừa đi vừa chậm rãi nói chuyện hắn không dám tiến lên tham dự, cũng đành chậm rãi đi tới bên ngoài cửa thành.
Thái độ của hai người Hạ Nhất Minh không coi ai ra gì đã sớm thu hút sự chú ý của binh lính coi thành. Nếu là người bình thường làm như vậy sớm đã ăn đòn, thậm chí bị một đao chém luôn cũng không có gì là kỳ quái.
Có điều mặc dù Kim Chiến Dịch đã thu liễm khí tức của cường giả Tam Hoa Tụ Đỉnh, nhưng mỗi một hành động, cử chỉ tự nhiên của hắn đều toát ra một loại phong thái ung dung cao quý, khí độ bất phàm khiến trong thâm tâm binh sĩ xuất hiện cảm giác không thể mạo phạm.
Lúc này Phí Điền Quách tiến lên, bọn lính lập tức giơ đao ngăn lại, trong đó có một người tức giận lên tiếng:
- Ngươi là người phương nào? Nơi này là biên cảnh trọng trấn, còn không mau xuống ngựa.
Thanh âm của hắn tuy nghiêm khắc, nhưng động tác cũng hoàn toàn bình thường, lời nói cũng không có chỗ nào xúc phạm, rõ ràng đã có điểm lưu tình.Hạ Nhất Minh đi ở phía sau thoáng mỉm cười. Trước khi hắn tiến vào Đại Thân quốc đã sớm nghe nói qua binh lính thủ thành Đại Thân đều là hạng người hung dữ không biết phân biệt phải trái. Nhưng tận mắt chứng kiến thì có thể thấy lời đồn này đã khuyếch đại lên rất nhiều.
Trên thực tế loại binh lính có thể đứng gác ở cửa thành ít nhiều đều phải có chút nhãn lực biết người nào có thể trêu chọc người nào không. Khi nhìn ra đối phương có khí độ bất phàm mà còn có kẻ ngu ngốc đứng ra chịu chết, chỉ sợ trăm người cũng không được một.
Phí Điền Quách hừ nhẹ một tiếng. Trước mặt hai người Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch hắn đành phải câm như hến không dám có nửa điểm sơ suất, nhưng là trước mặt tên lính bình thường như thế này thì lạnh lùng, một câu cũng chẳng buồn nói.
Hắn rút trong người ra một vật vứt cho người cầm đầu.
Binh lính Đại Thân ở nhiều ít đều là người tu luyện nội kình. Tuy rằng phần lớn đều có tu vi ba, bốn tầng nhưng người cầm đầu cũng có tu vi ở cảnh giới ngũ tầng.
Sau khi bắt lấy thứ mà Phí Điền Quách vứt ra, chỉ cảm thấy cổ tay rung lên. phản chấn mạnh mẽ tới mức khiến cho hắn giật mình.
Khuôn mặt hắn biến sắc. Trong lòng hiểu rằng tu vi của người này sâu không lường được, có lẽ chỉ cần một đòn liền có thể giết mình.
Nhìn thoáng qua vật vừa bắt được, không ngờ đó là thiết bài được luyện chế từ một kim loại kỳ dị, trên mặt khắc một đồ án nổi tiếng của Đại Thân quốc.
Hắn hít một ngụm lương khí, lập tức thu đao vào vỏ, hai tay cung kính cầm thiết bài dâng lên trước đầu ngựa của Phí Điền Quách.
Phí Điền Quách căn bản không thèm đưa mắt nhìn hắn. Roi ngựa khẽ vung lên, đầu roi uốn lượn tựa như một vật sống đem bài tử cuốn lấy thu về tay mình.
- Tránh ra.
Theo âm thanh lạnh lùng của hắn, tất cả binh lính đang đứng ở cửa thành kể cả tên lính đầu lĩnh và những người đang đứng đợi vào thành đều theo bản năng tránh sáng hai bên, mở ra một lối đi.
Phí Điền Quách không nói thêm lời nào giục ngựa theo lối đi rộng rãi lẳng lặng tiến vào thành.
Lúc này, Kim Chiến Dịch mới dùng hai chân thúc vào bụng ngựa. Đại Hắc ngẩng đầu cất vó ung dung tiến vào trong thành. Hạ Nhất Minh cảm nhận được xung quanh có vô số ánh mắt hâm mộ và kính sợ. Hắn khẽ lắc đầu giục ngựa đuổi theo. Cho đến khi bọn họ tiến vào trong thành Phí Điền Quách mới giục ngựa vào theo.
Mà tận đến khi ba người bọn họ rời cửa thành đã mấy chục thước nơi này mới khôi phục lại trật tự.
Tuy rằng chỉ vừa mới vào thành nhưng Hạ Nhất Minh đã hiểu được địa vị của Linh Tiêu bảo điện ở Đại Thân quốc.
Có lẽ địa vị của Linh Tiêu bảo điện so với Thiên Trì ở Tây Bắc cũng không sai biệt lắm.
Nó cũng không phải nắm trong tay toàn bộ ruộng đất của quốc gia, nhưng địa vị của chúng lại ngầm vượt quá cả quốc gia.
Cái lệnh bài mà Phí Điền Quách lấy ra tất nhiên không thể là lệnh bài cao cấp của Linh Tiêu bảo điện, nhưng ở nơi này lại tương đương giấy thông hành vạn năng.
Hơn nữa ánh mắt tên lính khi nhìn thấy nó cơ hồ mang chút sợ hãi. Từ đó Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được địa vị siêu nhiên của Linh Tiêu bảo điện tại quốc gia này.
Sau khi vào thành thỉnh thoảng ánh mắt Hạ Nhất Minh lại dừng lại ở hai bên đường phố. Con đường mà bọn họ đang đi là con đường lớn nhất trong thành. Điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là kiến trúc nơi này và vùng Tây Bắc có khác biệt rất lớn.
Hai bên đường lớn không ngờ đều là các phủ đệ thật lớn nằm san sát nhau, trên mặt treo đủ loại bảng hiệu.
Hai tai hơi run run, Hạ Nhất Minh có thể nghe được tiếng binh lính đang thao luyện ở phía xa. Hắn ngẩng đầu nhìn về một góc của tòa thành. Ở nơi đó, bụi đất bay lên như có cả thiên quân vạn mã khiến người ta không kìm được phải nhìn theo.
Kim Chiến Dịch đột nhiên cười nói:
- Hạ huynh, đằng kia chỉ có nhóm tiểu tử đang chơi đùa xem cũng chẳng có gì thú vị chúng ta nên tập trung vào chính sự.
Hạ Nhất Minh đầu tiên ngẩn ra, lúc sau mới hiểu ra, hắn đang nói về chuyện ăn uống.
Trong mắt nhân vật cấp bậc như Kim Chiến Dịch thì lực lượng binh lính thủ vệ biên thành chỉ như bọn trẻ con chơi đùa, còn thứ chân chính làm cho hắn động tâm ở trong tòa thành này chính là ăn.
Cúi đầu nhìn xuống, Hạ Nhất Minh chậm rãi nắm chặt hai tay.
So với các nước ở vùng Tây Bắc, Đại Thân quốc có thực lực hùng mạnh lại càng thêm được người ta kính sợ. Giờ phút này trong lòng hắn có một ý niệm càng lúc càng trở nên kiên định.

Chương 354: Phố ăn vặt

Tòa thành này rõ ràng được phân làm hai. Phía tây thành đều là những khu quân sự, ngay cả những khu biệt thự cao cấp cũng là nhà ở của các quan quân cao cấp.
Toàn bộ tây thành chiếm cứ ba phần tư tòa thành.
Còn phía đông thành tuy chỉ chiếm một phần tư nhưng nếu xét về mức độ náo nhiệt thì thậm chí còn hơn xa khu phía tây.
Trừ rất nhiều khu dân cư, ở đây còn có rất nhiều đường phố đặc thù. Theo lời Kim Chiến Dịch thì bộ phận tinh hoa nhất của toàn bộ thành thị này chính là phố ăn vặt.
Phương đông Đại Thân quả thật khác biệt rất lớn so với vùng tây bắc giá lạnh.
Cho dù là ở thành thị biên cảnh như vậy đều có vô số quán ăn vặt với rất nhiều phong vị,
Trong toàn bộ lịch sử của Đại Thân, dường như từ "ăn" đã thâm nhập vào tận cốt tủy của tất cả những người Đại Thân.
Đương nhiên, trừ các quán ăn vặt thì ở đây còn rất nhiều các cửa hàng và các loại làm ăn, nghề nghiệp khác. Theo sự giới thiệu của Kim Chiến Dịch, kỹ viện ở đây cũng chiếm cứ một mảng tương đối lớn.
Tuy nhiên việc này cũng không kỳ quái, có đông đảo binh lính đóng ở tây thành thì muốn kỹ viện không náo nhiệt mới là khó.
Chỉ có điều, bất kể là Hạ Nhất Minh hay Kim Chiến Dịch hiển nhiên đều không có chút hứng thú đối với loại địa phương này.
Có lẽ, duy nhất có thể làm cho bọn họ cảm thấy hứng thú, cũng chỉ có phố ăn vặt mà Kim Chiến Dịch tôn sùng.
Kim Chiến Dịch đi trước dẫn đường, rẽ ngang rẽ dọc vào một ngõ nhỏ. Khi đi ra khỏi ngõ, mũi Hạ Nhất Minh không kìm nổi kích thích hắt xì thật mạnh mấy cái.
Nơi này quả thật là hương khí bốn phía, hơn nữa càng làm hắn kinh ngạc chính là ngay cả bản thân hắn cũng không thể nhận ra nổi rốt cục đó là hương khí gì.
Thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch cười lớn nói:
- Hạ huynh, nơi này về cơ bản đều là hàng loạt các món ăn đặc sản phương bắc, trong đó có đủ món tinh phẩm. Nếu đã đến đây, ngươi nên mở rộng thắt lưng để ăn thật no. Có mấy thứ rất đặc biệt, tuy cũng gần như được coi như đặc sản của tây bắc, nhưng cũng không thể tìm chỗ nào được phong vị độc đáo như ở đây đâu.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, nói:
- Kim huynh, lần này ngươi làm ông chủ, tiểu đệ chỉ đi theo thôi.
Kim Chiến Dịch giao dây cương ngựa cho Phí Điền Quách, nói:
- Đi theo ta.
Kim Chiến Dịch dường như cực kỳ quen thuộc hoàn cảnh nơi này. Tuy nhiên chỉ sau một lát, Hạ Nhất Minh đã được thưởng thức ba món ăn với khẩu vị khác nhau.
Lời Kim Chiến Dịch quả thật không hề khoa trương, Hạ Nhất Minh chưa bao giờ được nếm ba loại khẩu vị này cả. Hơn nữa, phẩm chất và hương vị của những món này đều không hề thua kém các yến tiệc xa hoa của các nhà giàu có các nước tây bắc.
Hạ Nhất Minh rất tò mò về nơi này, hỏi:
- Kim huynh, ngươi quen thuộc như vậy đối với nơi này, chẳng lẽ đã đến đây nhiều lần sao?
Kim Chiến Dịch cười lắc đầu, nói:
- Ta chẳng qua mới tới tòa thành này lần thứ hai mà thôi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, chỉ mới tới lần thứ hai mà đã quen thuộc tới mức này, dường như không đúng lắm.
Kim Chiến Dịch than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, thật không dám dấu diếm, ta từng du lịch thiên hạ, đã từng đi qua phần lớn các thành thị nổi tiếng trên toàn bộ Đại Thân, mà chỉ cần đi qua một lần thì về cơ bản sẽ không thể nào quên được.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới thoải mái nói:
- Kim huynh, ta vốn tưởng rằng ngươi là một vị võ si, không thể tưởng được ngươi còn là một kẻ háu ăn.
Kim Chiến Dịch đột nhiên cười thần bí, nói:
- Hạ huynh, Đại Thân ta địa vực rộng lớn, phong cách võ kỹ khác biệt lớn so với các nơi khác. Chúng có lịch sử, truyền thống và đặc điểm bất đồng, cũng giống như các món ăn, đều có điểm tương thông.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướn mày, nhìn chiếc bánh kem đã ăn một nửa trong tay, hồ nghi hỏi:
- Món ăn và võ đạo có quan hệ như thế nào?
Kim Chiến Dịch cười to mấy tiếng, nói:
- Đạo ăn uống vô cùng tinh thâm và rộng lớn, khẩu vị vô cùng, cũng chính là sự biến hóa vô cùng của linh khí thiên địa. Đối với ta, nếu một ngày có thể dung hợp tất cả các vị đạo của thiên hạ làm một, cũng chính là lúc võ đạo đại thành.Ánh mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe lên. Trước tới giờ chưa bao giờ hắn nghe lời nói thế này, nhưng lúc này nghe dường như cũng thấy có chút đạo lý. Trong mơ hồ, hắn như thể nắm bắt được điều gì đó, nhưng suy nghĩ này lại như một đám hoa đăng xoay tròn trước mắt hắn, khiến hắn không có cảm giác nào khác.
Từ xa, dườn như có một tràng tiếng ngựa hí và một tiếng thét mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh như tỉnh lại từ trong mộng, quay đầu lại. Ở đầu phố ăn vặt, tiếng thét hắn nghe được chính là của Phí Điền Quách.
Bởi vì quản ba con tuấn mã nên Phí Điền Quách cũng không theo bọn họ đi vào phố ăn vặt mà chỉ lẳng lặng chờ ở đầu ngõ.
Chỉ có điều không biết vì sao, không ngờ y lại xảy ra xung đột với người khác.
Kim Chiến Dịch tức giận hừ một tiếng, trong lòng tức giận.
Từ khi vào tòa thành này cũng là lúc chân chính đặt chân tới Đại Thân.
Không ngờ ở đây có người dám ra không thèm ngó ngàng tới Linh Tiêu Bảo Điện, đây chẳng phải là vuốt râu hùm sao?
Kim Chiến Dịch bước ra ngoài một bước, cũng không thấy gã xoay người thế nào nhưng trong đám người đông đảo thế này, gã lại giống như một con cá linh hoạt lướt đi. Chỉ trong vài lần hô hấp, gã đã tới nơi phát sinh cãi vã.
Hạ Nhất Minh theo sát phía sau, giống như thể giữa bọn họ có một sợi dây vô hình, vững vàng đi theo gã tới nơi đó.
Đại Hắc và ba những con tuấn mã khác đang được buộc ở một gốc cây đại thụ, Phí Điền Quách đứng cạnh nó, khóe miệng y khẽ nhếch lên cười trào phúng.
Phía sau Đại Hắc không xa là một nam tử đang ôm bụng nằm kêu đau trên mặt đất. Nhìn sắc mặt y trắng bệch thế này là biết đang đau đớn tới tận cốt tủy.
Bên cạnh nam tử trẻ tuổi này còn có một người tuổi cũng xấp xỉ, tuy nhiên tên này rõ ràng không có năng lực ứng phó chuyện xảy ra. Gã cứ đứng một bên chân tay luống cuống, chẳng biết làm gì để giải quyết hậu quả cả.
Sau khi xảy ra xung đột, có rất nhiều người đi tới đây, nhưng bọn họ đều giữ khoảng cách rất xa với cây đại thụ, dường như đều kiêng kị điều gì đó.
Kim Chiến Dịch sải bước tiến lên, Phí Điền Quách vội vàng khom người thi lễ.
Kim Chiến Dịch vung tay lên, hỏi:
- Chuyện gì?
Phí Điền Quách cung kính nói:
- Kim sư tổ, người này nhìn thấy Đại Hắc liền liều lĩnh trèo lên. Đại Hắc tức giận nên cho hắn một cước.
Hạ Nhất Minh nhìn vào móng ngựa to như cái bát tô của Đại Hắc, sau đó lại nhìn về thanh niên đang nằm rên rỉ, trong mắt thoáng ánh lên thương hại.
Bị trúng một cước của Đại Hắc mà chỉ bị thương, không bị vỡ nội tạng, tu vi nội kình của người này cũng ít nhất đã đạt tới tầng sáu trở lên. Tuy nhiên người này chọc ai khác thì không chọc, không ngờ lại gây chuyện với Đại Hắc, chẳng phải là tự tìm đường chết sao?Quả nhiên, Kim Chiến Dịch nghe xong cũng không hề tức giận mà chỉ tiến lên, vỗ vỗ vào lưng Đại Hắc một cách vô cùng thân thiết, nói:
- Ông bạn già, làm khá lắm.
Tất cả mọi người đứng xem đều hít một hơi lạnh. Con ngựa của hắn đá bị thương người khác, không ngờ còn khen con ngựa. Thái độ coi rẻ mạng người như vậy tự nhiên khiến người ta cảm thấy tâm ý lạnh lẽo.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh vừa chuyển, lập tức thu hết biểu tình của mọi người vào trong mắt.
Trong lòng hắn đột nhiên nhảy dựng lên, trên ngực cũng toát mồ hôi lạnh ròng ròng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sau khi thấy cảnh tượng vừa rồi, không ngờ hắn không hề có chút kinh ngạc, lại càng không có ý bênh vực hoặc giúp đỡ người thanh niên bị thương này.
Không biết khi nào, trái tim của hắn đã trở nên băng lạnh, thậm chí còn dần dần tiếp cận những nhân vật đỉnh cao khác.
Trong mắt họ, mạng người quả thật là chuyện vặt.
Trước kia, Hạ Nhất Minh đã từng nghĩ, có lẽ sau hơn mười năm, hắn cũng sẽ xem nhẹ hết thảy, sẽ quen thuộc sinh lão bệnh tử, sẽ trở nên hờ hững với hết thảy.
Nhưng đến giờ phút này, hắn mới biết được, hoá ra việc này không ngờ lại đến nhanh như vậy, đến một cách đột ngột không ngờ.
Kim Chiến Dịch kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Trong cảm giác của gã, hơi thở trên người Hạ Nhất Minh dường như trở nên cực kỳ không ổn định. Đối với những cường giả ở trình độ này như bọn họ, đây quả thực là chuyện không thể tin nổi.
Đột nhiên, phía sau đám người truyền đến một trận rối loạn. Như thể gặp phải hung thần ác sát gì đó, đám người tự động tách ra, một quan quân và một người trung niên nhân đi tới trong vòng bảo hộ của một đám người.
Kim Chiến Dịch liếc nhìn người đó từ xa, không biết là vô tình hay cố ý, gã chậm rãi xoay người, quay lưng lại phía đối phương.
Hạ Nhất Minh chú ý thấy điểm này, trong lòng hắn mơ hồ đoán được, kẻ đó hẳn là có quen biết với Kim Chiến Dịch.
Trong nhóm người này có hơn mười người ăn mặc theo kiểu quân quan. Hễ họ đi tới đâu, đám đông đều ào ào lùi ra hai bên. Bởi vậy có thể thấy được, những người này chắc chắn có thanh danh hiển hách ở tòa thành này, hoặc ít nhất cũng là ở khu phố này.
Người trung niên đảo mắt một vòng, đột nhiên tiến lên mấy bước, cúi người xuống ôm tên thanh niên đang rên rỉ vì đau, giận dữ hỏi:
- Lăng Khải, là thế nào?
Người trẻ tuổi bên cạnh như thể tìm được mục tiêu, vội vàng nói:
- Lão gia, thiếu gia tìm thấy một con ngựa tốt ở đây, vừa mới muốn xem kỹ một chút, không ngờ người này thả cho ngựa hành hung, đá thiếu gia bị thương.
Y chỉ tay, thêm mắm thêm muối vài câu, đồng thời hung hăng nhìn chằm chằm vào Phí Điền Quách.
Đám quan quân đi cùng người trung niên trợn trừng hai mắt, tên quan quân cầm đầu nói:
- Phương lão ca, không ngờ có người dám thả ngựa hành hung, đá công tử của ngươi bị thương. Kẻ này tuyệt đối là tội đồ không điều ác nào không dám làm.
Dứt lời, y ngẩng đầu nhìn Đại Hắc, hơi giật mình thốt lên:
- Ngựa tốt.
Người trung niên truyền một luồng nội kình vào cơ thể con mình, trợ giúp y ổn định thương thế, cũng nhìn lại theo ánh mắt tên quan quân.
Khi nhìn thấy Đại Hắc, đầu tiên là gã ngẩn người ra, sau đó là kinh hãi, ánh mắt lộ ra thần sắc khó tin. Thân thể gã run run, chợt quay đầu, đầu tiên là nhìn Hạ Nhất Minh, lại lướt qua không chút dừng lại, tiếp đó rơi xuống người Phí Điền Quách, ánh mắt gã từ nghi hoặc chuyển thành khẳng định. Cuối cùng, khi ánh mắt gã dừng lại trên người Kim Chiến Dịch, sắc mặt gã lập tức trở nên không một chút máu.
Tên quan quân kia muốn tiến lên bắt người nhưng vừa thấy biểu tình của người trung niên liền cảm thấy căng thẳng, lập tức ngậm miệng lại.
Khuôn mặt người trung niên chợt co rúm lại, đột nhiên buông hai tay, mặc kệ cho đứa con trong ngực rơi xuống đất thật mạnh.
Tiếp đó, trong ánh mắt trợn trừng ngạc nhiên của mọi người, gã cung kính quỳ xuống, lớn tiếng nói:
- Đệ tử ngoại vi của Linh Tiêu Bảo Điện là Phương Thư Duyệt khấu kiến Kim sư tổ.
Toàn bộ nơi đây lập tức trở nên yên tĩnh không một tiếng động. Tên thanh niên vốn đang cằn nhằn liên tiếp lúc trước giờ mở to hai mắt, miệng run lập cập, không thể nói được câu nào!

Chương 355: Thực chi nhất đạo

Khi nghe được những lời đó đừng nói những người đứng xem không biết phải làm sao, mà ngay cả đương sự cũng bị hù dọa a.
Đặc biệt Phương Thư Duyệt và Phương Lăng Khải còn sợ đến mức ngay cả cơn đau đớn ở trong bụng đang như phiên giang đảo hải cũng không cánh mà bay.
Sắc mặt mấy người quan quân ngay lập tức trở nên trắng bệch, nếu không phải bọn họ có đảm lược hơn người thường rất nhiều thì giờ phút này hai chân đã sớm nhũn ra như con chi chi.
Linh Tiêu Bảo Điện ở trong Đại Thân quốc có đệ tử ở khắp nơi, mà Phương Thư Duyệt chính là đệ tử kiệt xuất nhất trong mấy trăm dặm quanh đây. Ngày thường hắn ở trong thành có địa vị vô cùng cao, cho dù là thành chủ đại nhân cũng phải xưng huynh gọi đệ với hắn. Đây chính là nguyên nhân đông đảo quan quân tới nịnh hót hắn.
Bất quá, giờ phút này, khi mọi người thấy Phương Thư Duyệt quỳ lạy trên mặt đất, bọn họ nhất thời hiểu được thân phận của người trước mặt, trong lòng không khỏi dậy sóng.
Đặc biệt là tên quan quân vừa lên tiếng, sắc mặt hắn cùng với Phương Lăng Khải đang bị thương lúc này vô cùng giống nhau.
Kim Chiến Dịch chậm rãi xoay người lại, sắc mặt hắn bình tĩnh không chút tức giận. Nhưng cho dù là người nào cũng đều biết, nếu hắn tức giận như vậy cả cái thành thị này sẽ bị một cơn gió lốc cuốn bay đi a.
- Phương Thư Duyệt, ngươi còn nhớ rõ ta sao?
- Vâng. Đệ tử vĩnh viễn không dám quên dung nhan Tổ sư gia. - Phương Thư Duyệt dập đầu xuống đất, lớn tiếng trả lời.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch chuyển qua trên người Phương Lăng Khải, mặc dù người này đang đau đớn tới mức mồ hôi lạnh ứa ra, nhưng hắn nghiên chặt hàm răng không dám phát ra một thanh âm nào.
- Con của người có ý định cướp lấy Đại Hắc của ta, ngươi có biết không?
Thân hình Phương Thư Duyệt khẽ run lên, sau đó hắn hung hăng dập đầu xuống đất, sau đó trên mặt đất liền xuất hiện một vệt máu đỏ tươi.
Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt qua cũng đã nhìn ra được, tu vi của người này đã đạt tới thập tầng đỉnh phong. Nếu hắn sử dụng nội kình hộ thể thì căn bản không có khả năng vì một chuyện nhỏ này mà bị thương.
Nhưng giờ phút này cái trán của Phương Thư Duyệt đã nhuốm máu, máu tương theo gương mặt hắn chảy dọc xuống, khiến cho nó trở nên vô cùng dữ tợn.
Chỉ là, ánh mắt của hắn lại mang theo vẻ thành khẩn, hai loại hình ảnh này hoàn toàn đối lập với nhau.
Khóe miệng Kim Chiến Dịch lộ ra nụ cười lạnh, khi nhìn thấy nụ cười đó trái tim mọi người xung quanh không khỏi lạnh đi, trong đầu bọn họ lúc này có duy nhất một ý niệm chẳng lẽ trái tim người này làm bằng băng sao?
- Thái....Thái tổ sư. Đệ tử ở nhà thường nghe gia phụ nói qua, người rất yêu thích tuấn mã. Nhất là thích bảo mã có màu đen, cho nên đệ tử mới muốn mua tặng nó để hiếu kính người. - Phương Lăng Khải đột nhiên mở miệng, hắn bởi vì bị đau đớn kịch liệt mà trán chảy đầy mồ hôi hột. Tiếng do hắn phát ra giống như là từ kẽ răng rất là khó nghe, mà lúc này tốc độ hắn nói ra rất nhanh chóng cho nên hô hấp lập tức trở nên dồn dập.
Nếu là người có kinh nghiệm thì lập tức biết người này đã bị nội thương nghiêm trọng. Nếu không kịp thời trị liệu để bảo vệ tính mạng sẽ dẫn tới hậu quả khó lường.
Phương Thư Duyệt khẩn trương xem xét qua con trai mình, tốc độ khấu đầu cũng theo đó mà gia tăng lên.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, khẽ lắc đầu, mặc dù việc này với hắn không quan hệ, nhưng trong lòng hắn lại vang lên hồi chung cảnh báo.
Hắn không muốn bản thân biến thành người lãnh huyết vô tình, không hề có tình cảm của con người. Ít nhất bây giờ còn chưa từng có ý nghĩ đó.
- Kim huynh, người này nếu nói thật thì hãy tha tội cho hắn đi.
Kim Chiến Dịch kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, hiển nhiên hắn không nghĩ tới Hạ Nhất Minh sẽ vì một người không quen biết mà xin cho. Nhưng mà sinh tử hai người này bất quá chỉ là một ý nghĩ trong đầu hắn mà thôi, nếu Hạ Nhất Minh đã nói như vậy thì hắn cũng không vì chuyện nhỏ đó mà làm mất thể diện của Hạ Nhất Minh.
- Dẫn hắn đi trị liệu đi. - Kim Chiến Dịch vung tay áo lên, ánh mắt hướng về phía khác nhìn:
- Hạ huynh, hôm nay sợ rằng không còn hứng thú nữa, để đến thành thị tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Được.
Kim Chiến Dịch xoay người đi, sắc mặt của hắn từ đầu tới cuối vẫn rất bình tĩnh, tựa hồ như chuyện vừa rồi chưa từng phát sinh ra.
Hạ Nhất Minh quay người lại, ánh mắt tiếp xúc với Phương Thư Duyệt một lần, trong mắt đối phương tràn ngập vẻ cảm kích. Đương nhiên, ở trong đó cũng bao hàm cả nỗi khiếp sợ và cung kính.Có thể ở trong loại tình huống này mở miệng nói chuyện, hơn nữa còn xưng huynh gọi đệ với Kim Chiến Dịch thì chính là nhân vật mà hắn không có khả năng với tới được.
Mang theo Phí Duyệt Hanh cùng ba con tuấn mã rời đi.
Khi bọn hắn rời đi, nơi này một lần nữa lập tức trở nên đại loạn.
Phương Thư Duyệt ôm đứa con mình, cho hắn phục dụng đan dược, nội kình cường đại không chút keo kiệt tiến vào trong cơ thể đối phương. Một lúc lâu sau lão mới thở dài một tiếng.
Bất quá khi hắn xác định được tính mạng con trai mình đã được bảo vệ, hắn lập tức phân phó hạ nhân hộ tống trở về phủ. Còn bản thân lão thì vội vàng đuổi theo đám người Kim Chiến Dịch.
Đám quan quân xung quanh bận rộn duy trì trật tự, không có người nào dám tới quấy rầy Phương Thư Duyệt, nhưng trong lòng bọn họ đều cảm thấy không yên. Lấy thân phận Kim Chiến Dịch thì thành chủ đại nhân phải nghĩ trăm phương ngàn kế để có thể gặp mặt. Khi đó nếu Kim Chiến Dịch chỉ cần hơi nói ra một chút thì kết quả của đám người này sẽ rất thê thảm.
Chỉ là, bọn họ không ngờ tới, chuyện vừa xảy ra ở đây đối với Kim Chiến Dịch chỉ là chuyện nhỏ, đảo mắt qua một cái là như chưa từng có chuyện gì xảy ra, làm sao còn có thể đề cập lại.
Khi ba người Kim Chiến Dịch quay trở lại trên đường lớn, thì lập tức thấy được một đoàn xe khổng lồ của Trương Trọng Cẩn.
Tuy nhiên đội xe hơn trăm chiếc này cũng chưa tính là gì, chủ yếu là đội ngũ cao ở bên trong nhiều như mây, mỗi một người đều có khí độ hơn vạn người. Đặc biệt là hai cỗ xe xa hoa lại càng đem thân phận bọn họ thể hiện ra một cách rõ ràng.
Đoàn xe trực tiếp di chuyển ở trên trung ương đường lớn trông rất là kiêu ngạo ngang ngược, nhưng mọi người xung quanh vừa liếc mắt nhìn lập tức lộ ra vẻ sợ hãi, cung kính. Cũng có người ở trong lòng tỏ ra đố kỵ, nhưng tuyệt đối không có ai dám mạo phạm đoàn xe.
Ba người Kim Chiến Dịch vừa tiến nhập vào trong đội ngũ, Trương Trọng Cẩn từ trong xe ngựa chui ra, hắn cười nói:
- Kim sư đệ, sao lần này lại nhanh chóng trở về như vậy? Chẳng lẽ đồ ăn nơi đây không hợp với khẩu vị của đệ? Hay là Hạ huynh đối với những thứ đó không hề có hứng thú?
- Trương sư huynh, vừa rồi gặp một chuyện mất hứng, cho nên mới quay trở về sớm một chút - Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, căn bản là không muốn nói tiếp chuyện này.
Trương Trọng Cẩn quay đầu lại nhìn về phía Phí Bế Hanh, hắn lập tức tiến lên đem mọi chuyện gặp đám người Phương Thư Duyệt kể lại một lần.
Từ đầu tới cuối hắn cũng không thêm bớt chút nào, bất quá chỉ đem câu chuyển kể lại một lần không chút giấu diếm.
Trương Trọng Cẩn nghe xong cất tiếng cười to, nói:- Thật là hứng thú, đoạt đồ vật tặng người không ngờ lại đoạt của sư đệ, ăn cắp ngựa lại bị ngựa đá cho bị thương, quả thực là cực kỳ hiếm thấy!
Đám đệ tử xung quanh người hắn mặc dù không dám cười to lên, nhưng trên gương mặt mỗi người đều lộ ra nét tươi cười.
Hạ Nhất Minh đánh mắt qua một bên, từ đầu tới cuối vẻ mặt của mọi người cũng chỉ có trào phúng và vui vẻ.
Tựa hồ như chuyện này bất quá chỉ là chuyện đùa để làm bọn họ vui vẻ mà thôi, về phần tên Phương Lăng Khải căn bản là không hề được người nào đồng tình. Tựa hồ như hắn chưa hề tồn tại, hơn nữa người bị thương cũng không phải là con người.
Một cỗ khí lạnh từ trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ xông lên, ở trong lòng những người này tánh mạng của người bình thường chỉ sợ không đáng để bọn họ quan tâm tới.
Linh Tiêu Bảo Điện ở trong Đại Thân đế quốc có địa vị cao cao tại thượng, hễ là người tới từ địa phương này đều là cao nhân cho dù là đối với tánh mạng của người khác cũng được truyền thừa một loại thái độ.
Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh nghĩ tới khi mình còn bé mình ở trong Hạ gia trang cùng với các huynh đệ tỷ muội vui đùa.
Mặc dù khi đó tất cả mọi người đều ngây thơ không biết gì, nhưng lúc này nghĩ đến trong lòng hắn không khỏi cảm thấy ấm áp.
Trương Trọng Cẩn cười một lát, rồi ngưng lại nói:
- Hạ huynh, nếu tới thành thị kế tiếp, nếu Kim sư đệ mời huynh đi cùng, vậy huynh ngàn vạn lần không nên đáp ứng a.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao?
- Tính tình Kim sư đệ có chút đặc thù, hắn gửi gắm toàn bộ tinh thần vào Thực đạo, từ Thực đạo suy ra vũ đạo. Loại đạo pháp này chỉ có tác dụng đối với chính hắn, nhưng đối với người khác lại không có nửa điểm tốt, sau này Hạ huynh không cần phải lãng phí thời gian để bồi tiếp hắn.
Kim Chiến Dịch nghe thấy có chút bất mãn, liếc mắt nhìn sư huynh nói:
- Sư huynh, cho dù việc này đối với Hạ huynh không giúp ích gì, nhưng có thể nhấm nháp mỹ vị trong thiên hạ chẳng lẽ không được xem là chuyện tốt sao?
Trương Trọng Cẩn cười khổ một tiếng, nói:
- Chuyện tốt, đương nhiên là chuyện tốt.
Ngay khi hai sư huynh đệ bọn họ đang đấu võ mồm, trong đầu Hạ Nhất Minh chợt hiện lên một tia quang mang. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hắn nghĩ tới ngày xưa khi tới Phượng Lai Tường tìm được bức Sơn Thủy Đồ nhưng cuối cùng bị chính mình hủy đi.
Khi vẽ ra bức tranh đó, người vẽ đã đem toàn bộ tâm lực của mình lưu lại trong đó. Cũng bởi vì nguyên nhân này cho nên khi Hạ Nhất Minh nhìn vào bức Sơn Thủy Đồ thì lập tức tiến vào cảnh giới ngộ đạo.
Hôm nay nghĩ lại, vị cường giả kia khẳng định cũng giống như Kim Chiến Dịch đem toàn bộ tâm thần của mình đầu nhập vào trong Họa đạo, cho nên mới khiến cho bức tranh xuất hiện điều thần kỳ như thế.
Thở dài một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi nổi lên một ý niệm trong đầu, chính mình có hay không nên giống như bọn họ a.
Bất quá, chỉ lát sau Hạ Nhất Minh có thể xác định được, bản thân tuyệt đối không lựa chọn cánh cửa ít người đi theo như Thực đạo, cũng không lựa chọn Họa đạo. Chỉ lát sau đoàn người đã đi tới một tòa phủ đệ rất lớn.
Ngoài cửa sớm đã có người đợi, người cầm đầu mặc một thân quan phục, đây dĩ nhiên chính là thành chủ đại nhân.
Sau khi biết rõ thân phận của đối phương, Hạ Nhất Minh rốt cục hiểu được, Linh Tiêu Bảo Điện có địa vị ở trong Đại Thân đế quốc vượt ra ngoài tưởng tượng của hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau