VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 321 - Chương 325

Chương 321: Máu Kỳ Lân và Thổ chi hoa

Cả khoảng sân rộng đột nhiên trở nên yên tĩnh. Giờ phút này, ở trên đài cao, cho dù là Ngả Văn Bân và Lê Minh Huyên thì sắc mặt cũng có chút thay đổi.
Lật tay làm mây, giơ tay tạo gió thì cũng chỉ đến thế là cùng.
Tất cả mọi việc mới chỉ diễn ra trong một cái nháy mắt vậy mà khiến người ta tưởng như đến cả trăm ngàn năm. Cũng chẳng biết ai là người phát ra tiếng khen đầu tiên, tiếp sau đó tiếng hoan hô nhanh chóng nổ ra khắp mọi ngõ ngách trên chủ phong.
Mặc dù bọn họ không thể biết tại sao Hạ Nhất Minh lại có thể khiến cho Hồ Hùng linh thú và Hùng Vô Cực rơi thẳng xuống đất. Nhưng điều đó cũng chẳng hề ảnh hưởng tới tiếng hoan hô của mọi người.
Đột nhiên, một bóng người chợt xuất hiện, từ trong cái hố đi lên.
Mặc dù quần áo trên người hắn không còn nguyên vẹn, nhưng động tác vẫn bình thường như chẳng hề bị thương. Tiếp sau đó, mặt đất hơi chấn động một chút, con Hồ Hùng cũng bắt đầu bò lên.
Tiếng hoan hô của mọi người từ từ dừng lại. Tất cả đều có thể thấy được động tác của con linh thú đã chậm đi rất nhiều. Dưới một chiêu của Hạ Nhất Minh, hiển nhiên nó bị thương không nhẹ.
Tất cả những người đứng đó đều có thể nhìn thấy tứ chi của nó đã bị gãy.
Một cái lật tay của Hạ Nhất Minh đã đánh gãy hai chi trước của nó. Còn hai chi sau vì sao cũng gãy nốt thì chỉ cần nhìn Hùng Vô Cực không hề bị ảnh hưởng gì là biết.
Chắc chắn là do con linh thú thà chấp nhận tứ chi bị gãy cũng không để cho lực lượng đó truyền lên người Hùng Vô Cực.
Vào thời điểm này, tất cả những người có thể hiểu được nguyên nhân đều hết sức thán phục. Mặc dù bộ tộc Đồ Đằng là địch nhân rất mạnh, nhưng không thể không thừa nhạn chuyện tộc nhân của bọn họ cùng với linh thú lại đồng sinh cộng tử với nhau.
Thân hình Hùng Vô Cực lóe lên một cái, xuất hiện trước người Hồ Hùng. Hắn nhanh chóng móc từ trong người ra một cái chai trong suốt. Trong cái chai có chứa một thứ chất lỏng màu đỏ tươi.
Mặc dù đứng cách một khoảng nhưng chỉ cần liếc mắt một cái, ai cũng có thể nhìn thấy chất lỏng đó đang chuyển động với một tốc độ rất chậm. Sự chuyển động đó không phải do Hùng Vô Cực lắc chai tạo nên mà nó theo một quy luật nhất định.
Tất cả đều có một cảm giác giọt chất lỏng đó như cũng có sinh mạng.
Ngả Văn Bân và Lê Minh Huyên là hai người có kiến thức rất rộng. Sau khi nhìn thấy chất lỏng đó, ánh mắt cả hai đều thay đổi. Liếc mắt nhìn nhau một cái, cuối cùng cả hai đành từ bỏ ý định cướp đoạt.
Nhưng thứ có thể khiến cho bọn họ động dung, xuất hiện ý định cướp đoạt thì có thể đoán ra mức độ quý báu của nó như thế nào.
Hùng Vô Cực mở cái bình ra, rót thứ chất lỏng trong đó vào miệng con linh thú. Sau khi hắn nhanh chóng làm xong mới thở ra một hơi thật dài.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đứng cách đó không xa. Hắn đang lặng lặng nhìn đôi tay mình chẳng thèm để ý tới kết quả cùng với những tiếng hoan hô xung quanh. Tinh thần hắn vẫn đang chìm trong một thế giới riêng, giống như một chiêu vừa rồi không hề liên quan tới hắn.
Hùng Vô Cực có chút chần chừ. Hắn rất muốn ra tay lấy lại thể diện nhưng cứ nghĩ tới một chưởng vừa rồi, trong lòng lại cảm thấy tê tái. Đồng thời, không có linh thú hỗ trợ, hiển nhiên, hắn không có can đảm động thủ cùng với Hạ Nhất Minh.
Khi hắn cùng với linh thú lên núi, trước mặt hai vị tôn giả đã nói rõ lập trường của mình. Vì thế, một chưởng của Hạ Nhất Minh chẳng những đánh gãy tứ chi cự hùng mà còn đánh vào tâm trí của Hùng Vô Cực.
"Sách, sách, sách..."
Nhưng tiếng động kì lạ phát ra từ phía sau lưng Hùng Vô cự. Trong ánh mắt của tất cả mọi người, con linh thú bị gãy cả tứ chi từ từ đứng thẳng lên. Nhìn biểu hiện của nó có thể thấy hết sức khó khăn, nhưng theo đó, tứ chi của nó cũng chầm chậm hồi phục.
Nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, con cự hùng ngẩng đầu, rống lên một tiếng phẫn nộ. Thương thế trên người nó đã hoàn toàn biến mất.
- Máu Kỳ Lân! - Ngả Văn Bân thì thào.
- Quả nhiên là máu Kỳ Lân! Không ngờ Kỳ Lân trong truyền thuyết thực sự tồn tại.
- Chưa chắc! - Lê Minh Huyên đang ngồi bên cạnh lão, âm trầm nói:
- Từ sau khi thần đạo tuyệt tích đến nay, thần thú trong truyền thuyết cũng không hề thấy tung tích.Ngả Văn Bân nhướng mày nói:
- Ngoại trừ máu Kỳ Lân ra, còn thứ nào có tác dụng kỳ diệu đến thế?
Lê Minh Huyên cười hắc hắc, nói:
- Máu của thần thú, loại nào chẳng có công hiệu như vậy.
- Nhưng bộ tộc Đồ Đằng là huyết mạch truyền thừa của Kỳ Lân. - Ngả Văn Bân tức giận. Sau đó, lắn liếc mắt, nói tiếp:
- Ta đã từng thấy trước đây bọn họ có thần huyết Kỳ Lân.
Lê Minh Huyên gật đầu nói:
- Đúng là như thế. Nhưng một tên tiểu tử thế kia mà lại có thần huyết thì chứng tỏ bộ tộc Đồ Đằng có kỳ vọng rất cao đối với hắn.
Trong lúc hai người nói chuyện với nhau, thanh âm không hề khuếch tán khiến cho đám Viên Lễ Huân và Kim Chiến Dịch mặc dù đứng ngay bên cạnh cũng không nghe thấy.
Nhưng hai người đó cũng không hề để tâm đến bọn họ mà tập trung tất cả cho diễn biến phía dưới.
Sau khi con Hồ Hùng bình phục hoàn toàn, đứng thẳng người rống lên một tiếng phẫn nộ, Hạ Nhất Minh cũng ngẩng đầu lên.
Cùng lúc đó, cảm giác kỳ dị phát ra từ người hắn đã hoàn toàn biến mất. Hắn đã chính thức rời khỏi cảnh giới thiên nhân hợp nhất. Quá trình đó diễn ra từ từ giống như từ trên cao hạ xuống thấp, từ thánh nhân biến thành dân chúng chẳng còn chút khí thế nào nữa.
Có điều, hình ảnh của hắn đã in sâu vào trong tâm trí mỗi người. Mặc dù lúc này, khí thế mạnh mẽ đã mất đi những chẳng có ai dám coi thường hắn.
Ngay cả ánh mắt của Dương Hạo và Chu Đại Thiên cũng có chút kính sợ, giống như đã đặt hắn gần như ngang hàng với Ngả Văn Bân và Lê Minh Huyên.
Nhìn con Hồ Hùng linh thú đang tức giận cùng với Hùng Vô Cực, Hạ Nhất Minh chợt mỉm cười, nói:
- Cám ơn nhiều.Con Hồ Hùng linh thú đang nhe nanh, trợn mắt bỗng ngẩn người. Trí tuệ của nó cũng chẳng hề kém con người, ngoại trừ không biết nói còn lại động tác lại càng giống người hơn. Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm ơn khiến cho nó giật mình hơn cả lúc nhìn thấy Phiên Thiên ấn.
Hùng Vô Cực cũng chẳng hiểu tại sao. Hắn ngơ ngác hỏi:
- Ngươi cảm ơn cái gì?
- Nếu không có các hạ, Hạ mỗ cũng không thể ngưng tụ được đóa hoa thứ ba.
Nói xong, hai tay Hạ Nhất Minh chắp sau lưng, mở miệng nhẹ nhàng thổi ra một hơi. Cùng với luồng hơi của hắn, thiên địa lực nhanh chóng tập trung lại đây.
Khi Hạ Nhất Minh thổi hết luồng hơi của mình, trước mặt hắn liền xuất hiện một đóa Thổ chi hoa màu vàng.
Đám hậu thiên cao thủ đứng dưới đài đều tấm tắc khen lạ. Tất cả mọi người còn tưởng Hạ Nhất Minh đang thực hiện một loại kỹ xảo nào đó.
Nhưng trên đài cao lại hoàn toàn lặng ngắt. Nửa năm trước, Hạ Nhất Minh giao chiến với Chu Đại Thiên dưới chân núi, với Phong Hỏa song hoa đã đánh bại được đối thủ, trở thành đệ nhất nhân trên Thiên Trì sơn, chỉ dưới có những nhân vật cấp bậc tôn giả.
Cho dù là Ngả Văn Bân hết sức xem trọng Hạ Nhất Minh cũng từng nói trong vòng mười năm hắn có thể ngưng tụ được đóa hoa thứ ba đã là rất giỏi.
Nhưng mới chỉ sau nửa năm, dưới ánh mắt hàng vạn người, hắn lại có sự đốn ngộ. Chẳng những dễ dàng đánh bại cặp người thú của bộ tộc Hùng Đồ Đằng, lại còn ngưng xuất ra Thổ chi hoa.
Tất cả những người biết rõ Hạ Nhất Minh đều có tính toán trong lòng. Khi hắn ngưng tụ được song hoa thì có thể chiến thắng cường giả tam hoa. Vậy lúc đã có đủ tam hoa thì thực lực sẽ tăng đến mức nào?
Như hiểu được suy nghĩ trong lòng mọi người, Hạ Nhất Minh do dự một lúc lại thổi ra một hơi.
Phong Hỏa chi hoa được phun ra từ miệng hắn, xoay quanh Thổ chi hoa. Một lát sau, Hạ Nhất Minh quát khẽ một tiếng, Phong Hỏa chi hoa nổ tung, phát ra tiếng nổ đinh tai.
Sau đó, toàn bộ năng lượng phát nổ của Phong Hỏa chi hoa ùa hết vào trong Thổ chi hoa. Từ từ, sắc vàng của nó càng lúc càng trở nên tươi tắn.
Từ màu vàng đất biến thành vàng óng ánh, càng lúc càng tỏa sáng. Cuối cùng nó chẳng khác gì một bông hoa được làm bằng vàng, tỏa ra ánh sáng chói mắt.
Khi Hùng Vô Cực và Hồ Hùng linh thú dốc hết sức đối phó, cái bọn họ nhìn thấy là Thổ chi lục có màu vàng rực rỡ. Nhưng vẫn chưa thể sánh với màu vàng lúc này của Thổ chi hoa.
Nếu đem hai cái so sánh thì một cái hoàn toàn là một khối vàng nguyên chất còn một cái chỉ là những mảnh vàng vụn.
Không chỉ có như vậy, khi ánh sáng Thổ chi hoa xuất hiện, trong không trung xuất hiện một nguồn lực lượng có tính chất giam giữ. Thứ lực lượng đó không chỉ đơn thuần từ trên ép xuống mà nó từ bốn phương tám hướng ùa về.
Lấy Thổ chi hoa làm trung tâm, hình thành một khu vực hình tròn khiến cho Hùng Vô Cực và Hồ Hùng linh thú cũng phải run rẩy vài cái.
Hai cặp mắt của người và thú đều có một chút ngơ ngác và sợ hãi. Cảm giác kỳ dị đó đáng lẽ chỉ xuất hiện trên người Thổ hệ tôn giả.
Chẳng lẽ, Hạ Nhất Minh đã trở thành cường giả cấp bậc tôn giả?
Nhưng nhìn từ góc độ nào thì hắn cũng chẳng hề giống một tôn giả đã tụ đỉnh thành công. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nhưng nhìn Thổ chi hoa trước mặt Hạ Nhất Minh đang phát ra khí thế khổng lồ, tất cả đều xuất hiện một ý nghĩ.
Đóa Thổ chi hoa kỳ dị màu vàng đó có lẽ chính là đóa hoa đơn hệ mạnh nhất từ trước đến nay

Chương 322: Toản Địa Chi Năng

Hùng Vô Cực nhìn chăm chú khuôn mặt Hạ Nhất Minh, tựa hồ như hắn muốn đem khuôn mặt của đối phương ghi tạc vào trong lòng.
Sau đó, hắn vỗ nhẹ một chút lên người con cự hùng, con hoàng sắc cự hùng sau khi phun ra hơi thở có chứa áp lực Thổ Chi Hoa đã trở nên thành thật hơn rất nhiều.
Mặc dù nó vẫn còn bộ dạng nhe nanh trợn mắt, nhưng tất cả cường giả xung quanh đều nhìn ra chút giả dối bên trong đó..
Tuy Hạ Nhất Minh dùng Phiên Thiên Ấn đánh gãy tứ chi của nó, nhưng cũng không thể khiến cho con cự hùng phục được. Dù sao, cường giả khi rơi vào trạng thái ngộ đạo thì vô luận làm ra chuyện tình gì khó tin cũng đều có thể hiểu được.
Tuy nói tuyệt đại đa số mọi người đang ở trong giai đoạn ngộ đạo mà bị cắt đứt giữa chừng thì rất không tốt, sau này rất khó có khả năng tiến giai được trên con đường võ đạo.
Nhưng, mọi việc luôn luôn có ngoại lệ.
Mặc kệ là khi đang ngộ đạo, hay khi bị đánh hộc máu tới gần chết mới rơi vào trạng thái ngộ đạo, thì đột nhiên bản thân giống như được thần trợ giúp, khiến cho mình có thể đánh bại đối thủ có thực lực vượt xa bản thân. Tất cả những điều này đều quy vào một phạm trù để giải thích.
Cho nên, khi Hạ Nhất Minh rơi vào cảnh giới ngộ đạo, phục dụng máu của Kỳ Lân đem sát khí phát huy ngập trời, phát ra khí thế không gì là không thể đánh bại.
Nhìn Hạ Nhất Minh không còn thi triển ra Phiên Thiên thủ ấn nữa, nhưng mà khi hắn thổ xuất ra Thổ Chi Hoa, hơn nữa còn hình thành trạng thái không giống với người bình thường thì toàn bộ kiêu ngạo của Hồ Hùng linh thú nhất thời tiêu tan.
Nếu như không phải là thân hình của hắn vô cùng to lớn cho nên rất khó ẩn dấu thì chỉ sợ lúc này nó đã chạy đi nơi nào rồi.
- Quả nhiên là hảo công phu, Hạ huynh. Hùng mỗ đã lĩnh gião. - Hùng Vô Cực ôm quyền nói:
- Từ nay trở đi Hùng bộ tộc sẽ không nhúng tay vào chuyện của các hạ cùng Lang, Xà nhị tộc nữa. Cáo từ.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, cười nói:
- Hùng huynh, nơi này dù sao cũng là Thiên Trì chủ phong, không phải là nơi huynh muốn tới thì tới, muốn đi thì đi a.
Đôi mắt Hùng Vô Cực lóe lên quang mang, nhưng vẫn không có chút ý tứ nào muốn động thủ với Hạ Nhất Minh.
Hắn cười dài một tiếng, nói:
- Hạ Huynh nói không sai, nhưng chỉ cần tôn giả của quý phái không ra tay, ta thật sự không nghĩ ra còn có vị nào đủ khả năng lưu Hùng mỗ lại.
Ngả Văn Bân nhíu mày, hắn tự trọng thân phận của mình, hơn nữa cũng hiểu được ý tứ của đối phương.
Nếu Thiên Trì thượng tôn giả xuất thủ lưu hắn lại, chỉ sợ sẽ lọt vào vòng phản công của tất cả Đồ Đằng bộ tộc.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Hùng huynh, chẳng lẽ huynh không cảm thấy mình quá tự tin sao?
Ánh mắt Hùng Vô Cực ngưng lại, nghiêm nghị, nói:
- Hạ huynh, nếu chúng ta công bình giao thủ thì quả thật ta không phải là địch thủ của Hạ huynh, nhưng nếu chúng ta muốn rời đi thì Hạ huynh tuyệt đối không thể cản được.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn xuống dưới đất, nhẹ nhàng nói:
- Toản Địa Chi Thuật, ta không phải là lần đầu gặp phải.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một tia cười lạnh, nói:
- Hồng Lang Vương và Thạch Vương có ai là không dùng Toản Địa Chi Thuật, nhưng có người nào thoát được khỏi tay của Hạ mỗ?
Ánh mắt Hùng Vô Cực nhất thời trở nên ngưng trọng, trong lòng của hắn xuất hiện một tia bối rối.
Nếu như nói những lời này là người khác, hắn sẽ không để ý tới, nhưng chiến tích của Hạ Nhất Minh để lại, hơn nữa đối phương còn thừa nhận đã giết chết hai con linh thú biến dị ngàn năm mà bảo hắn không có chút kiêng kỵ nào thì thuần túy là nói dối.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu lên, ánh mắt của hắn mang theo một tia ôn hòa.
Nhưng không biết vì sao, khi thấy được nụ cười của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hùng Vô Cực nổi lên một tia hàn ý.
- Hùng huynh, hai người chúng là làm cuộc đánh cược chứ?
Hùng Vô Cực trầm giọng nói:
- Nói đi.
- Hai người chúng ta ở chỗ này chơi một chút, Hùng huynh và linh thú của mình nếu có thể trong khoảng thời gian nhất định rời khỏi nơi này thì ta thua. Nhưng nếu trong khoảng thời gian đó, Hùng huynh không thể không thể làm được thì chính là huynh thua.
Hùng Vô Cực chớp chớp đôi mắt suy nghĩ, trong lòng nhanh chóng tính toán một chút.
Hắn bên ngoài mặc dù nhìn có vẻ là người thô lỗ, nhưng thực chất lại là người có tâm tư linh hoạt hơn người, nếu không cũng không có khả năng chỉ phái hắn một mình tới đây.
- Hạ huynh, tôn giả của quý phái sẽ không ra tay chứ? - Hùng Vô Cực nhẹ nhàng lên tiếng hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Đây là đánh cược giữa hai người chúng ta, nếu như có người thứ ba ở bên ta xen vào thì chính là ta thua.Nghe được những lời này của hắn, cho dù là mọi người ở trên đài cao cũng không nhịn được mà thì thầm bàn tán.
Bọn họ từng chứng kiến tuyệt kỹ Toản Địa Chi Thuật của Hồ Hùng linh thú. Lúc trước Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể đem đầu Hồ Hùng linh thú từ dưới đất đánh bật lên, hơn nữa còn khiến cho nó bị thương nặng chỉ là do xuất kỳ bất ý mà thôi. Còn nếu như Hồ Hùng linh thú có ý định chui xuống đất chạy trốn, bọn họ thật sự không thể nghĩ ra biện pháp gì để đối phó.
Hùng Vô Cực suy nghĩ nửa ngày, vô luận thế nào cũng không nghĩ ra Hạ Nhất Minh có thể dùng phương pháp nào để đối phó lại Toản Đại Chi Thuật của linh thú Hồ Hùng.
Hắn cắn răng một cái, cất cao giọng nói:
- Người thắng thì thế nào? Người thua sẽ ra sao?
- Nếu ta thất bại thì sẽ theo Hùng huynh tiếng vào Thâm Sơn. - Hạ Nhất Minh cười cười nói.
Ngả Văn Bân, Vu Kinh Lôi cùng những người có giao hảo với Hạ Nhất Minh đều biến sắc, lần đánh cược này cái giá bỏ ra thật quá lớn. Lấy thù oán của Hạ Nhất Minh cùng Lang, Xà bộ tộc thì khi tiến vào Thâm Sơn chắc chắn sẽ không còn cơ hội sống sót.
Sắc mặt Hùng Vô Cực lập tức trở nên vô cùng ngưng trọng, nếu đối phương đã đưa ra điều kiện như thế, khẳng định điều kiện còn lại cũng vô cùng ngặt nghèo.
- Hạ mỗ nếu may mắn chiến thắng thì xin Hùng huynh hãy ra mặt chu toàn cho ta thời gian hai mươi năm. - Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Trong vòng hai mươi năm, Đồ Đằng bộ tộc không được tìm tới ta gây phiền toái, đợi hai mươi năm sau, Hạ mỗ chắc chắn sẽ tiến vào Thâm Sơn gặp Lang, Xà nhị tộc.
Ánh mắt Hùng Vô Cực lóe lên quang mang, thật lâu sau, nói:
- Hạ huynh, cường giả của Lang, Xà nhị tộc ta không thể ước thúc được.
Hạ Nhất Minh tựa hồ như đã chuẩn bị trước, nói:
- Hùng huynh nếu đã không thể ước thúc được, như vậy thì lệnh cho bọn họ đi.
Không khí trong sân nhất thời trở nên vô cùng khẩn trương, sau khi nghe câu nói này của Hạ Nhất Minh, ánh mát Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng đều trở nên đỏ hồng.
Nhưng trong lòng bọn hắn đối với Hạ Nhất Minh vẫn có lòng kiêng kỹ vô cùng mãnh liệt, lúc này đây nếu có lời không hợp chỉ sợ sẽ dẫn tới việc lập tức động thủ.
- Hai mươi năm. - Hùng Vô Cực lẩm bẩm nhẹ nhàng con số này.
Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Không sai, hai mươi năm sau, Hạ mỗ nhất định sẽ tiến vào Thâm Sơn thực hiện lời hứa ngày hôm nay.
Hùng Vô Cực yên lặng nhìn hắn, cuối cùng mở miệng, nói:
- Được.
Một chữ này vừa thoát ra khỏi miệng, Hùng Vô Cực lập tức đưa tay ra hiệu.
Con hoàng sắc Hồ Hùng linh thú không biết từ khi nào đã đi ra phía sau lưng hắn, hơn nữa lúc này nó vươn cặp hùng chưởng ra phía trước đụng vào tay Hùng Vô Cực.Sau đó, một người một thú lấy tốc độ nhanh vô cùng biến mất khỏi chỗ.
Ở dưới chân bọn họ, bùn đất bốc lên, trong nháy mắt cả hai đã chui xuống lòng đất. Mặc dù trên mặt đất không thể chứng kiến tràng cảnh bên dưới, nhưng cường giả Nhất Đường Thiên cũng mơ hồ cảm ứng được biến hóa ở đó. Bên dưới mặt đất linh thú Hồ Hùng di chuyển với tốc độ vô cùng nhanh chóng rời khỏi phạm vi của Thiên Trì phong. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Ánh mắt đám người xung quanh lập tức nhìn về phía Hạ Nhất Minh, không biết hắn sẽ dùng phương pháp gì để kiềm chế một người một thú này rời khỏi Thiên Trì phong.
Hạ Nhất Minh hơi phất tay một cái, Thổ Chi Hoa màu vàng đang lơ lửa giữa không trung đột nhiên bạo liệt, hình thành vô số những quang mang màu vàng.
Sau đó, những quang mang này nhanh chóng tiến vào trong thân thể của Hạ Nhất Minh.
Lần biến cố này xảy ra cực nhanh, cơ hồ chỉ trong vòng một khắc linh thú Hồ Hùng và Hùng Vô Cực chui vào lòng đất, đến khi ánh mắt mọi người tập trung vào trên người Hạ Nhất Minh thì chỉ còn nhìn thấy những quang mang cuối cùng tiến nhập vào trong cơ thể hắn.
Khi quang mang màu vàng biến mất, thân thể Hạ Nhất Minh lập tức động, nhất thời cả người biến mất khỏi chỗ.
Hơn một vạn hậu thiên tu luyện giả ở xung quanh nhìn thấy vậy lập tức sợ hãi than thở, khinh thân công pháp của Hạ tiền bối quả nhiên là đạt tới tình trạng rất khó tin.
Thật không hổ là người có thể đánh bại được linh thú Hồ Hùng và siêu cấp cao thủ Hùng Vô Cực.
Nhưng mà, ở trên đài cao, một lần nữa không khí nơi đây rơi vào cảnh yên tĩnh, mặc kệ là tiên thiên cường giả bình thường, hay cao thủ Nhất Đường Thiên, thậm chí ngay cả đám người Ngả Văn Bân cũng im lặng không nói gì.
Cuối cùng, có người không nhịn được mà nhẹ giọng thốt lên:
- Toản Địa Chi Thuật? Hắn như thế nào có thể làm được a?
Tiếng nói của người này mặc dù không lớn, nhưng làm sao có thể thoát được khỏi tai của các cao thủ xung quanh. Tất cả mọi người đều nghe được rõ ràng, lúc này trong lòng mọi người đều nổi lên một nghi vấn, một cường giả Tam Hoa, hắn còn chưa Tụ Đỉnh, cũng chưa từng cùng Thiên Địa lực giao tiếp hoàn toàn. Như vậy hắn làm cách nào để khiến cho Thiên Địa lực tán thành để chui xuống đất mà đi?
Bỗng nhiên, bọn họ nghĩ tới lúc Hạ Nhất Minh giậm chân xuống đất, một chưởng kích trúng linh thú Hồ Hùng.
Ánh mắt của mọi người xung quanh đều lộ ra tia sáng kỳ dị, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh quả thật là quái thú đội lốt người? Nếu không phải như vậy hắn làm sao có thể làm được chuyện mà chỉ có linh thú mới làm được?
Ngả Văn Bân thở dài một hơi, nói:
- Hắn quả nhiên đã nắm giữ được Toản Địa Chi Thuật.
Sau khi nghe Hạ Nhất Minh đánh cuộc, kỳ thật rất nhiều người xung quanh đã đoán được, có lẽ hắn có khả năng chui xuống đất.
Nhưng đây cũng chỉ là suy đoán mà thôi, còn ở tận sâu trong lòng các cao thủ thì Toàn Địa Chi Thuật chỉ có các tôn giả mới có thể làm được. Vậy mà Hạ Nhất Minh lúc này Hạ Nhất Minh lại làm được, đây là chuyện mà trước nay chưa ai từng nghe nói tới.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh thật sự sử dụng Toản Địa Chi Thuật trong lòng mọi người vẫn có chút khó tiếp nhận.
Lê Minh Huyên trầm giọng nói:
- Ngả tôn giả, ngươi tựa hồ đối với điều này đã sớm đoán được trước?
Ngả Văn Bân than nhẹ một tiếng, nói:
- Lê tôn giả, có một số việc ngươi cũng không biết. Lúc đầu khi Hạ Nhất Minh ngưng xuất Hỏa Chi Hoa đã có thể bình yên di chuyển trong lửa. Cho nên khi hắn ngưng tụ được Thổ Chi Hoa, như vậy có thể nắm giữ Toản Địa Chi Thuật thì cũng không phải là chuyện không có khả năng.
Sắc mặt Lê Minh Huyên rốt cục xảy ra chút biến hóa:
- Hạ Nhất Minh có thể hành tẩu trong biển lửa?
- Không sai. Chính là động phủ của địa hỏa ở trong núi lửa cách đây tám trăm dặm về phía nam. - Ngả Văn Bân nghiêm mặt nói:
- Dưới sự bảo vệ của Hỏa Chi Hoa, hắn có thể di chuyển thoải mái trong sơn động chứa đầy địa hỏa.
Lê Minh Huyên im lặng không nói, đột nhiên ánh mắt nhìn về phía Viên Lễ Huân, hỏi:
- Lễ Huân, con lo lắng sao?
Nàng hỏi không có đầu không có đuôi, nhưng Viên Lễ Huân hoàn toàn hiểu được ý của sự phụ.
- Sư phụ, con không hề lo lắng.
- Tại sao?
- Con tin tưởng vào thực lực của chàng.
Lê Minh Huyên hơi nhướng mày, cuối cùng cũng không nói gì, nhưng trong lòng nàng lúc này đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Chương 323: Chặn lại

Khi Thổ Chi Hoa hoàn toàn dung nhập vào trong thân thể Hạ Nhất Minh, hắn lập tức cảm giác được bản thân như một lần nữa rơi vào trạng thái lĩnh ngộ giống lúc trước.
Thân thể của hắn giống như một ngọn núi lớn, nhưng.....
Giờ phút này, có vẻ như hắn đã hoàn toàn dung nhập vào trong núi non, và đại địa xung quanh.
Đó là cảm giác rất khó có thể diễn tả bằng lời, tựa hồ như hắn là ngọn núi đã đứng sừng sững ở đây cả ức vạn năm.
Trong đầu chỉ cần hơi nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh lập tức nắm bắt được phương vị của Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng.
Một người một thú nhanh chóng di chuyển bên dưới mặt đất, tốc độ vô cùng nhanh chóng, tuy còn xa mới bằng được khi ở trên mặt đất, nhưng rõ ràng đã thi triển ra toàn lực. Xem ra cả hai đối với Hạ Nhất Minh đều vô cùng kiêng kỵ, mặc dù họ tin tưởng hắn không có khả năng ở dưới lòng đất ngăn trở, nhưng vẫn có chút nào coi thường đối phương. Cho nên ngay khi chìm vào trong mặt đất, cả hai đã lấy tốc độ nhanh nhất có thể để rời khỏi ngọn núi.
Khóe miệng hơi nhếch lên, Hạ Nhất Minh lập tức dung nhập vào trong lòng đất để đuổi theo một người một thú ở phía trước.
Đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh di chuyển dưới lòng đất, hắn phát hiện ra mình giống như con cá, còn đất đá xung quanh giống như đại dương mênh mông. Khi Hạ Nhất Minh tiến sâu vào lòng đất, bản thân chỉ cần hơi dùng sức một chút thân hình đã tiến ra phía trước một khoảng rất xa. Kết cấu của lòng đất nơi hắn đi qua cũng không hề bị phá hư, giống như dòng nước vậy, có thể tự động bổ khuyết chỗ bị phá hoại.
Phát hiện mới lạ này làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy rất thú vị, nguyên lai sau khi Thổ Chi Hoa tan ra hòa nhập vào trong người lại khiến cho bản thân có cảm giác thần kỳ này.
Theo tâm ý của mình, Hạ Nhất Minh nhanh chóng tiến về phía Hùng Vô Cực, chỉ qua vài lần hô hấp, hắn lập tức phát hiện ra tốc độ của bản thân cũng không phải là rất nhanh như mình nghĩ.
Hơi lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được một điều.
Ở dưới lòng đất này, đất đá xung quanh mang tới cho hắn lực cản vô cùng lớn.
Loại lực cản này cũng không chỉ tác dụng lên một mình hắn, mà ai cũng phải chịu, đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho linh thú Hồ Hùng đến bây giờ vẫn chưa di chuyển ra bên ngoài phạm vi ngọn chủ phong.
Lại nghĩ tới ngày xưa khi Hồng Lang Vương ngàn dặm đuổi giết, trong lòng hắn lập tức sáng tỏ được một điều.
Toản Địa Chi Thuật tác dụng lớn nhất là dùng để tiến hành đột kích, hoặc chạy trốn trong chốc lát, hay khi đối mặt với núi cao trùng điệp thì có thể dùng để xuyên qua.
Còn về phần di chuyển đường xa mà dùng Toản Địa Chi Thuật thì không bằng khi di chuyển trên mặt đất a.
Hiểu được điều này, Hạ Nhất Minh âm thầm mắng một tiếng "đồ đần", song chưởng hắn vẽ lên một cái, thân hình lập tức hướng về phía mặt đất nhanh chóng chồi lên.
Hạ Nhất Minh của ngày hôm nay không có giống với khi trước, điều khác biệt lớn nhất là hắn có thể nắm rõ được toàn bộ động tĩnh ở bên trong lòng đất.
Nếu là trước kia, chỉ sợ hắn phải sử dụng kỳ công Thuận Phong Nhĩ mới có thể thấy được, nhưng trong khi sử dụng chỉ cần sơ sẩy một chút là sẽ mất dấu đối phương. Tuy nhiên, lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh hoàn toàn biết rõ hành tung của linh thú Hồ Hùng, căn bản hắn không cần phải dụng tâm nghe ngóng cũng có thể cảm ứng được một cách rõ ràng.
Cảm giác cách biệt một trời một vực này làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng hả giận.
Hắn biết, từ nay về sau, Toản Địa Chi Thuật của tộc nhân Đồ Đằng không còn khả năng tạo thành uy hiếp với mình nữa.
Hít sâu một hơi, trong đôi mắt của hắn hiện lên vẻ mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách đơn giản.
Cả thế giới này tựa hồ nhơ đều biến thành hai màu đen trắng, một con đường được vẽ ra trước mắt hắn. Sau đó, cả thân hình Hạ Nhất Minh lập tức trở nên mờ nhạt rồi biến mất.
Trong khoảng thời gian chớp mắt vài cái, Hạ Nhất Minh đã xuất hiện ở vị trí cách đó hơn mười trượng.
Nhưng mà, hắn cũng không biết, khi hắn sử dụng loại kỹ năng kỳ dị này để di chuyển, thì ở phụ cận đó xuất hiện hai vị lão giả.
Hai vị lão giả này đều có thân phận rất lớn, trong đó có một vị mặc trường bào màu xanh biếc, trên mặt tràn ngập nếp nhăn bộ dạng vô cùng già nua. Thế nhưng đôi mắt của lão lại trong suốt như nước, nhìn thế nào cũng không giống như của một lão nhân sắp xuống lỗ.
Còn vị lão giả kia mặc một thân hồng bào, ngay cả trong ánh mắt của lão cũng mang theo một chút sắc thái màu đỏ.
Hai người nhìn nhau, một đạo nhân nói:
- Hòa tôn giả, Phong, Thổ là hai thuộc tính hoàn toàn đối lập nhau, hắn làm sao có thể làm được như vậy?
Hòa tôn giả khẽ lắc đầu, nói:- Thuộc tính đối lập nhau mặc dù hiếm thấy, nhưng cũng không phải không có, như lão phu có Thủy Hỏa song thuộc tính là ví dụ tốt nhất. Nhưng kỳ quái chính là, hắn rõ ràng còn chưa đạt tới cảnh giới Tụ Đỉnh, không luyện qua Ngũ Hành Hoàn, như vậy làm sao có thể đem Tam Hoa kết hợp làm một, hơn nữa dung hợp với Thiên Địa lực. Từ tôn giả, ngươi biết nguyên do vì sao không?
Từ tôn giả lắc đầu, nói:
- Có lẽ Thần Toán tôn giả và lão tổ tông biết.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Ngươi có thể đi gặp bọn họ để hỏi.
Hòa tôn giả giật mình, sau đó lộ ra một nụ cười khổ, nói:
- Ngày sau nếu có cơ duyên sẽ hỏi a.
Từ tôn giả cười ha hả, nói:
- Lão phu đang lo lắng nếu thật sự để cho Hùng Tể Tử rời đi, như vậy mặt mũi Thiên Trì phái chúng ta sẽ mất hết. Nhưng xem tình hình hiện nay loại chuyện này sẽ không xảy ra.
Dứt lời, lão xoay người, thân hình trong nháy mắt đã rời xa, để lại phía sau một đạo thanh âm:
- Lão phu rời đi trước đây.
Hòa tôn giả lắc đầu, sau đó cũng xoay người rời đi. Nếu bọn họ biết Hạ Nhất Minh có thể chặn được Hùng Vô Cực, như vậy cũng không còn hứng thú xem cuộc chiến.
Đối với bọn họ mà nói, bế quan để tìm hiểu võ đạo mới là chính sự.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên không biết được ở phía sau đã xảy ra chuyện gì, đối với hắn mà nói thì chuyện trọng yếu trước mắt chính là ngăn cản không cho Hùng Vô Cực rời khỏi ngọn chủ phong. Nếu không, một khi để cho hắn thoát khỏi nơi đây vậy thì Hạ Nhất Minh chỉ còn cách thực hiện lời hứa của mình. Lấy tu vi của hắn ngày hôm nay, nếu thật sự làm như vậy thì khẳng định là chỉ có con đường chết.
Sau khi sử dụng tuyệt kỹ để đuổi theo, trong nháy mắt hắn đã đuổi kịp một người một thú ở dưới lòng đất.
Tiếp theo đó, hai chân hắn hơi trầm xuống, cả người đã tiến nhập vào trong lòng đất.
Dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, thân thể hắn giống như được buộc đá vào người, cả thân hình nhanh chóng chìm sâu xuống. Khi hắn dừng lại thì đã chặn đứng trước phương hướng linh thú Hồ Hùng đang chạy tới.Hồ Hùng linh thú đột nhiên dừng lại, khi nó cảm ứng được hơi thở của Hạ Nhất Minh, thì vô luận là Hùng Vô Cực, hay là linh thú Hồ Hùng cũng hiểu được giờ có chắp cánh vào cũng khó thể thoát được.
Đối phương không chỉ có Toản Địa Chi Thuật, mà chủ yếu là ở dưới lòng đất đối phương có lĩnh ngộ với Thổ hệ vượt xa so với linh thú Hồ Hùng.
Bằng vào thiên phú của bản thân, Hồ Hùng linh thú khi nắm giữ Thổ hệ chân khí đã có khả năng sử dụng Toản Địa Chi Thuật.
Đây chính là thiên phú của linh thú, khiến cho linh thú có khả năng vượt xa so với nhân loại. Nhưng mà, được cái này thì cũng mất cái kia, khi còn chưa chính thức trở thành thánh thú, linh thú sử dụng Toản Địa Chi Thuật chỉ dựa vào bản năng của mình, nó đối với phương hường cùng vị trí của địch nhân lúc đang ở dưới lòng đất thì hiểu biết cực kỳ có hạn.
Ngày xưa khi Tác Qua cùng Hồng Lang Vương vì muốn dẫn Hạ Nhất Minh tới tám trăm dặm núi lửa, bọn họ thường thường phải để lộ hành tung.
Tất nhiên, vì hấp dẫn sự chú ý của Hạ Nhất Minh, cho nên cũng không khó để điều chỉnh phương hướng theo ý mình.
Dù sao, chỉ bằng vào trì nhớ cùng trực giác, muốn ở dưới lòng đất mà không bị lạc thì không phải là chuyện mà linh thú có thể làm được.
Nếu hai bên đều có linh thú nắm giữ Toản Thuật Chi Địa mà ở dưới lòng đất một đuổi một chạy, như vậy đào tẩu sẽ chiếm tiện nghi rất lớn, trừ khi là thánh thú nếu không thì trên cơ bản là khó có thể bắt được đối phương. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng giờ phút này, tại một khắc Hạ Nhất Minh xuất hiện ở phía trước, Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng hiểu được một điều, Hạ Nhất Minh chẳng những nắm giữ Toản Thuật Chi Địa, hơn nữa còn nắm giữ khả năng mà chỉ thánh thú mới có. Đó chính là khả năng thăm dò dưới lòng đất.
Trong lòng cả hai lập tức có một trận buồn phiền, trách không được khẩu khí của Hạ Nhất Minh lại lớn như vậy, nguyên lai hắn đã nắm giữ được phần thắng trong tay.
Hai mắt Hùng Vô Cực lóe lên hung quang, rốt cục đưa ra quyết định cuối cùng.
Hắn nhẹ nhàng vỗ lên đầu Hồ Hùng, đem thuẫn bài từ từ giơ lên.
Nơi này là dưới lòng đất, lấy thực lực của hắn và Hồ Hùng, khi liên thủ sẽ tạo ra lực lượng vô cùng kinh khủng. Hạ Nhất Minh mặc dù ở dưới lòng đất, nhưng hắn đã thoát khỏi trạng thái lĩnh ngộ. Hơn nữa Hùng Vô Cực không tin Hạ Nhất Minh có thể trong hoàn cảnh này một lần nữa thi triển ra thần công Phiên Thiên Ấn.
Nhân lực có hạn, nếu ở chỗ này cũng có thể đem mà có khả năng đem thổ địa ở khắp nơi đánh thức dậy, như vậy Hạ Nhất Minh không còn là người nữa mà hắn là thần tiên a.
Phảng phất như tâm linh tương thông, từ trên người Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng đều nổi lên lực lượng vô cùng cường đại. Lực lượng của một người một thú cùng ngưng tụ lại một điểm, hướng về phía trước với khí thế không chịu lùi bước mà vọt đi.
Nếu có lựa chọn khác, bọn họ tuyệt đối sẽ không muốn cùng Hạ Nhất Minh giao phong.
Một người tới đạt tới Tụ Đỉnh mà đã nắm giữ Toản Địa Chi Thuật, chỉ bằng vào điều này cũng đủ để cho bất luận kẻ nào đối với hắn cũng có cái nhìn khác, thậm chí còn không muốn là địch nhân của hắn.
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh nếu đã có thể ngay lần đầu tiên chặn được bọn họ, như vậy thì cũng sẽ có lần thứ hai, thứ ba.
Hùng Vô Cực biết, con đường duy nhất lúc này của hắn chính là thẳng tiến về phía trước. Tại vị trí của Hạ Nhất Minh mở ra một con đường máu để thoát đi.
Cho nên giờ phút này, hắn cùng linh thú Hồ Hùng toàn lực phóng thích lực lượng, không mảy may giữ lại chút nào.
Nhưng mà, ngay khi bọn họ với khí thế hung hăng vọt tới phía Hạ Nhất Minh thì bỗng nhiên cảm thấy trước mắt xuất hiện ngũ thải quang mang.
Ở dưới nền đất mà cũng có loại quang mang chói mắt tới mức này khiến cho trái tim Hùng Vô Cực không khỏi lạnh buốt.
Thổ hệ lực lượng khổng lồ hơn xa so với bọn hắn lũ lượt kéo tới, trong nháy mắt áp chế khí thế của một người một thú.
Ở bên tai hai người lúc này truyền tới tiếng gào thét kinh thiên động phách, cho dù là bốn xung quanh đều là đất đá thì âm thanh đó cũng lọt vào tai bọn họ.
"Ông ông ông........."
Giống như có vô số ong mật đang bay tán loạn, hay vật gì đó đang xoay tròn với tốc độ vô cùng nhanh khiến cho âm thanh phát ra. Ngay lập tức, Hùng Vô Cực và Hồ Hùng đều cảm nhận được một cỗ áp lực khổng lồ, trí mạng ập tới.

Chương 324: Ngũ hành phát uy

Hùng Vô Cực hú lên một tiếng quái dị, hắn vỗ lên đầu Hồ Hùng một cái, con linh thú lập tức hiểu ý, thân hình to lớn không tiếp tục tiến lên nữa mà thôi lui lại phía sau, cứ như vậy dùng tốc độ nhanh nhất để bỏ chạy.
Từ phía trước truyền đến tới khí thế vô cùng bá đạo, nó cường đại tới mức khiến cho một người một thú đều cảm thấy lông tóc phải dựng ngược lên.
Là tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc, bọn họ đối với dự cảm của chính mình vô cùng tin tưởng. Một khi phát giác ra nguy hiểm, Hùng Vô Cực lập tức quyết định thật nhanh, mau chóng buông bỏ ý định liều mạng ở đường máu ở trong đầu. Thay vào đó là quyết định lui lại phía sau để né tránh, hắn muốn tránh khỏi cỗ lực lượng khiến cho hắn phải hoảng sợ này.
Ổn định thân hình Hạ Nhất Minh từ trong túi da mang theo bên người lấy ra Ngũ Hành Hoàn, vũ khí này ngưng tụ ngũ hành - Là loại vũ khí tương sinh tương khắc siêu đẳng. Đây là lần đầu tiên nó được Hạ Nhất Minh đem ra sử dụng trong hoàn cảnh này.
Chân khí cường đại quán thâu vào Ngũ Hành Hoàn, ở bên ngoài chiếc luân bắt đầu kịch liệt xoay tròn.
Khác với quỷ diện quái nhân ngày xưa, khi Hạ Nhất Minh quán thâu chân khí vào chính là ngũ hành bình hành.
Mặc dù lúc này đâu tu vi ngũ hành của Hạ Nhất Minh không hề bằng nhau, nhưng dưới sự khống chế tinh diệu của hắn, ngũ hành chân khí quán thâu vào trong Ngũ Hành Hoàn đều bằng nhau. Chúng dần hình thành thế cân bằng không ngừng.
Tại trạng thái cân bằng này nếu đạt tới cảnh giới viên mãn, thông qua tác dụng đặc thù Ngũ Hành Hoàn khiến cho tương sinh tương khắc của ngũ hành lực lưu chuyển giống như hình thành một thế giới độc lập, vĩnh viễn không bao giờ ngừng nghỉ.
Đồng thời kèm theo với ngũ hành quang mang là khí thế vô cùng cường đại, chỉ trong nháy mắt nó đã đem ý định liều mạng của Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng dập tắt đi.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh không ngờ được Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng lại cảm nhận được uy lực của Ngũ Hành Hoàn, cho nên mới mau chóng lựa chọn phương án lui lại phía sau để tránh né.
Cảm nhận được một người một thú đã rời đi, Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, thời gian ở dưới đất càng lâu, Hạ Nhất Minh càng cảm nhận được loại cảm giác như cá gặp nước vậy.
Hạ Nhất Minh hơi duỗi bàn tay ra, ngũ thải quang mang vọt tới phía trước, bùn đất trước mặt lập tức trở nên vô cùng mềm mại. Chúng khiến cho Hạ Nhất Minh sinh ra cảm giác giống như khi ở trên mặt đất được tiếp xúc với không khí vậy.
Trong lòng lấy làm kỳ lạ, hắn biết loại biến hóa này có quan hệ rất lớn tới Ngũ Hành Hoàn.
Nghĩ không ra, sau khi Ngũ hành hợp nhất, Ngũ Hành Hoàn lại có tác dụng kỳ diệu - Trợ giúp người sử dụng tiến hành di chuyển một cách dễ dàng trong lòng đất.
Bất quá đã có chỗ tốt như vậy, Hạ Nhất Minh cũng không tiếp tục chờ đợi nữa, thân hình hắn chớp lên một cái cũng đã lên tới mặt đất, sau đó lại tiếp tục thi triển thân pháp hơn xa so với tốc độ của linh thú Hồ Hùng để tiến hành truy kích.
Chỉ sau một lát, trong tai Hạ Nhất Minh đã nghe được tiếng vang từ phía trước truyền tới, đây chính là thanh âm do linh thú Hồ Hùng phá đất bỏ chạy tạo nên.
Ánh mắt hắn lộ ra tinh quang mãnh liệt, Ngũ Hành Hoàn trong tay nhẹ nhàng vung lên, một cỗ ngũ thải quang mang nhất thời rời khỏi tay giống như thiểm điện xuyên xuống dưới lòng đất, đi đến phía sau lưng linh thú Hồ Hùng.
Khi Hạ Nhất Minh đuổi tới một khoảng cách nhất định, tự nhiên Hùng Vô Cực cũng cảm ứng được sự tồn tại của hắn, hơn nữa còn bị tốc độ của Hạ Nhất Minh dọa cho hoảng sợ.
Một người mới chỉ đạt tới cảnh giới Tam Hoa, vậy mà tốc độ Toản Địa Chi Thuật lại nhanh hơn linh thú rất nhiều. Điều này khiến cho hắn không thể giải thích nổi lý do tại sao.
Tiếp theo đó, cảm giác được nguy hiểm từ phía sau truyền tới, Hùng Vô Cực không nghĩ ngợi chút nào đưa tay dựng cự thuẫn lên để ngăn cản.
Cự thuẫn bị rung động mãnh liệt, mặc dù nó có thể cản trở ngũ thải quang mang, nhưng cũng khiến cho Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng phải chịu một chút chấn động nhỏ.
Bất quá, đây cúng chỉ là sóng công kích mà thôi, khi cự thuẫn cản trở được lần công kích thứ nhất của ngũ thải quang mang, Hùng Vô Cực vừa mới thở dài một hơi thì hai mắt lập tức trợn tròn lên.
Bởi vì, lúc này hắn cảm giác được tựa hồ như có rất nhiều, giống như là cả trăm ngàn luồng lực lượng cường đại tương tự đang ập tới.
Trong lòng hắn không khỏi hoảng hốt, chẳng lẽ chân khí của người này lại hùng hậu tới như vậy? Ngay cả chân khí công kích cường đại tới mức này cũng không kiên nể chút nào mà thi triển liên tục?
"Phanh phanh phanh....."
Ngay cả là ở bên dưới lòng đất, nhưng tiếng va chạm như sấm vẫn vang lên không ngớt. Hơn nữa, tổ hợp một người một thú rất nhanh phát hiện ra, bọn họ bị Hạ Nhất Minh đuổi theo, nhưng đối phương chưa từng lộ diện. Hắn lấy bọn họ làm trung tâm, chậm rãi vây lại, hơn nữa không ngừng đem chân khí cường đại đánh tới.
Mỗi một lần va chạm đều khiến cho thân hình của Hùng Vô Cực và linh thú Hồ Hùng phải chấn động. Ngay cả cự thuẫn trong tay Hùng Vô Cực sau nhiều lần va chạm cũng từ từ biến dạng.
Đồng thời, cánh tay của hắn lúc này cũng mơ hồ có dấu hiệu tê dại đi, hai cánh tay thay đổi chỗ cho nhau mấy lần. Nhưng chân khí của đối phương giống như vô cùng vô tận, từ đầu tới bây giờ vẫn duy trì uy thế cường đại của nó. Điều này khiến cho Hùng Vô Cực ngay cả một chút thời gian thở dốc cũng không có.
Lúc này sau khi va chạm với chân khí cường đại của Hạ Nhất Minh thì bỗng nhiên Hùng Vô Cực phát hiện ra từ sâu bên dưới xuất hiện cả trăm luồng ngũ hành chân khí.
Sắc mặt hắn lập tức đại biến, nếu lúc này mạnh mẽ đón đỡ, chỉ sợ sẽ khiến cho bản thân bị thụ thương.
Tựa hồ như cũng có dự cảm đó, linh thú Hồ Hùng không đợi chủ nhân ra lệnh, đã nhanh chóng hướng về phía trên chạy trốn đi.Bùn đất xung quanh bị rẽ sang hai bên, trước mắt một người một thú lập tức sáng ngời, cả hai lập tức phóng vút lên cao. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Khi bọn hắn xông lên mặt đất, trăm luồng ngũ thải quang mang cũng theo đó mà truy kích tới.
Bất quá khi đã ra khỏi mặt đất, tốc độ của bọn họ cũng không còn chậm chạp như trước nữa.
Linh thú Hồ Hùng phát huy tốc độ của bản thân tới cực điểm, trong lúc di động cũng đã tránh được tuyệt đại đa số quang mang. Hơn nữa còn kết hợp với Hùng Vô Cực sử dụng cự thuẫn ngăn cản, cuối cùng cũng thoát khỏi một cửa này của Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà, lúc này, trong tai bọn họ lại nghe được những tiếng giống như tiếng gợn sóng, liếp tiếp truyền tới.
Một người một hùng lập tức cảnh giác nhìn ra bốn phía, sắc mặt Hùng Vô Cực lập tức thay đổi, cảm giác uể oải ấp tới, lúc này lòng tin tưởng của hắn không còn kiên định như lúc trước nữa.
Bởi vì, lúc này đây hắn nhận ra, địa phương mà bọn họ đang đứng lại chính là nơi mà cả hai lúc ban đầu đã phá đất chui xuống.
Tốc độ đuổi theo của Hạ Nhất Minh nhanh hơn bọn họ, nhưng hắn cũng không lập tức ngăn cản lại, mà là không ngừng lấy phương pháp thần kỳ thúc dục ngũ hành lực tiến hành công kích.
Hơn nữa, trong quan trình ngăn cản bọn họ còn tìm cách đẩy hai người quay trở lại nơi xuất phát. Thẳng cho đến giờ phút này, Hạ Nhất Minh mới đem toàn lực bộc phát, đánh bật hai người ra khỏi lòng đất.
Có thể làm được điều này cho thấy Hạ Nhất Minh nắm giữ thực lực mà bọn họ không thể địch nổi.
Có lẽ, chỉ có Đồ Đằng thánh giả mới có thể chiến thắng được người này.
Một nhân ảnh chợt lóe lên, ở trước mắt bọn họ, Hạ Nhất Minh cũng từ dưới lòng đất chui lên.
Ở trong tay hắn đang cầm một kiện binh khí đang không ngừng xoay tròn, từ trên đó liên tục lóe lên ngũ thải quang mang.
Ánh mắt Hùng Vô Cực dừng lại, hắn lập tức cảm nhận uy hiếp cường đại đến từ món binh khí trong tay đối phương.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, một cỗ Thổ hệ chân khí dư thừa từ trong cơ thể truyền vào Ngũ Hành Hoàn, ngũ thải quang mang trên đó lập tức ảm đạm dần đi và biến mất. Ngũ Hành Hoàn đang xoay tròn khi bị mất đi lực lượng ngũ hành cân bằng cũng dần dần đình chỉ lại hoạt động của nó.
Tuy nhiên, Hùng Vô Cực biết, chỉ cần Hạ Nhất Minh nguyện ý, thanh binh khí kinh khủng này tùy thời vẫn có thể chém ra một nhát có uy lực cường đại.
Ở trên đài cao, Kim Chiến Dịch và Trương Trọng Cẩn đồng thời mở to hai mắt, ánh mắt bọn họ dừng lại trên Ngũ Hành Hoàn, trong ánh mắt tràn ngập vẻ khó tin.Ngả Văn Bân nhíu mày, xem vẻ mặt của hai người đó, lão lập tức biết được hai người này hẳn là biết lai lịch của vật đó.
Mặc dù đây cũng không phải là Ngũ Hành Hoàn chính thức, gần như là một kiện vũ khí mô phỏng mà thôi, nhưng dù thế cũng khiến cho kẻ khác phải động tâm.
Hạ Nhất Minh đem Ngũ Hành Hoàn cất vào trong túi, cất giọng nói:
- Hùng huynh, cuộc đổ ước của chúng ta cũng nên giữ lời chứ?
Nghe được những lời này của hắn, các hậu thiên tu luyện giả ở xung quanh sửng sốt một chút, sau đó không hẹn mà cùng bộc phát lên tiếng hoan hô lôi đình.
Cả vạn người cùng lúc hét lên sẽ tạo ra uy thế vô cùng lớn, càng không phải nói lúc này hét lên đều là hậu thiên cao thủ. Mặc dù là hậu thiên cao thủ, nhưng bọn họ cũng cường đại hơn xa so với người thường.
Sắc mặt Hùng Vô Cực trở nên xanh mét, bất quá lúc này đây lòng kiêu ngạo của hắn đã biến mất toàn bộ. Ngay cả Hồ Hùng lúc đầu còn nhe nhanh trợn mắt với Hạ Nhất Minh thì lúc này cũng trở nên vô cùng thành thật, không còn một chút động tác nào khiêu khích Hạ Nhất Minh.
Đây là do linh thú có trí tuệ, khi cảm nhận được đối phương có năng lực đánh chết mình, nó biết không còn khả năng chạy trốn nếu đối phương ra tay, cho nên cũng giống như loài người chẳng ai tự tìm con đường tử lộ cho mình.
Đương nhiên, điều này cũng là do Hạ Nhất Minh không có ý định giết nó, nếu tới bước đừng cùng, linh thú Hồ Hùng cũng sẽ không bó tay chịu chết.
Dần dần, sắc mặt Hùng Vô Cực khôi phục lại sự bình tĩnh, mặt hắn không một chút thay đổi, nói:
- Hùng mỗ lúc này đây sẽ quay trở về Thâm Sơn, hướng tới Kỳ Lân thánh chủ bẩm bảo chi tiết mọi việc, xin lão nhân gia người quyết định. Nếu lão nhân gia người không đáp ứng hai mươi năm đổ ước, như vậy Hùng mỗ sẽ giao cho ngươi một cái công đạo.
- Kỳ Lân thánh chủ? - Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Hùng huynh, nhưng ta yêu cầu chính là Lang, Xà nhị tộc.
Hùng Vô Cực cười lạnh một tiếng, nói:
- Hạ huynh yên tâm, nếu Kỳ Lân thánh chủ đáp ứng thì Lang, Xà nhị tộc tuyệt đối sẽ không làm trái lời.
Nghe được ngữ khí chém đinh chặt sắt của đối phương, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Được, nếu Hùng huynh đã sảng khoái như thế, như vậy xin cứ tự nhiên cho.
Hùng Vô Cực nhìn hắn thật lâu, sau đó nhẹ nhàng nhảy lên lưng của Hồ Hùng.
Ánh mắt của đại gia hỏa này kính sợ nhìn Ngũ Hành Hoàn trên tay Hạ Nhất Minh, sau đó xoay người lấy tốc độ nhanh như chớp chạy xuống dưới chân núi. Chỉ sau một lát cả người lẫn thú đã biến mất không còn tung tích.
Nếu xác định không còn người nào gây khó dễ cho mình nữa, bọn họ hiển nhiên cũng không tự chuốc lấy cực khổ mà hành tẩu dưới lòng đất.
Hạ Nhất Minh thu lại Ngũ Hành Hoàn rồi quay trở lại trên đài, lúc này ánh mắt của mọi người nhìn hắn đều có sự khác biệt rất lớn.
Người duy nhất không thay đổi, có lẽ cũng chỉ có Viên Lễ Huân và Kim Chiến Dịch.
Hai người đối với hắn trước nay vẫn tràn ngập niềm tin tưởng, tựa hồ cho tới bây giờ chưa từng hoài nghi ở trên thế giới này không có chuyện gì là hắn không làm được.
Rồi sau đó, ánh mắt Kim Chiến Dịch dần dần tràn ngập mùi vị khiêu chiến.
Nếu như lúc trước Kim Chiến Dịch đem mục tiêu tập trung lên người Hùng Vô Cực, thì bây giờ mục tiêu của hắn đã hoàn toàn thay đổi.
Ngả Văn Bân khẽ cau mày, nhưng làm như không thấy, cất cao giọng nói:
- Chúng đệ tử nghe đây, đại bỉ năm nay chính thức bắt đầu......

Chương 325: Ý định hai mươi năm

"Hống......."
Tiếng gầm giận giữ vang lên, trên thao tràng có một người tiến lên trước một bước, quyền đầu được phát ra với tốc độ nhanh như gió. Người đối diện mặc dù kiệt lực phòng ngự, nhưng cuối cùng thực lực không bằng đối thủ, bị một quyền đầu hung mãnh tuyệt luân chấn bay ra ngoài.
Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua, vẻ mặt uể oải, ôm quyền thi lễ, im lặng đi xuống.
Ánh mắt người chiến thắng tràn ngập quang mang vui mừng, hắn cũng đi theo đối thủ ra ngoài vòng đấu.
Sau đó, lại có hai người tiếp theo đi vào vòng tròn, bọn họ ôm quyền thi lễ, ngưng thần theo dõi đối phương. Nửa ngày sau, cả hai người mới cùng lúc ra tay, lấy vũ kỹ sở trường của mình ra để đối chiến.
Ở trên quảng trường, lúc này có hơn mười vòng tròn màu trắng, trong mỗi một vòng tròn đều có hai người có tu vi tiên thiên cảnh giới đang xem cuộc chiến. Mà bên trong vòng tròn, chính là các lộ đệ tử của Thiên Trì phái đang toàn lực tham gia khai sơn đại bỉ.
Hạ Nhất Minh ngồi ở phía trên cao, ở quanh người hắn có mấy vị trưởng lão Hoành Sơn phái. Nhưng người có quan hệ tốt với Hoành Sơn phái lúc này cũng ngồi ở cả đó.
Bất tri bất giác, mọi người lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm, tạo thành một vòng tròn nhỏ.
Đương nhiên, ai muốn gia nhập vào trong vòng tròn đó thì tu vi ít nhất phải đạt tiên thiên cảnh giới. Hậu thiên cường giả cho dù là trong lòng rất hâm mộ nhưng cũng không thể chen chân vào trong vòng tròn đó được.
Ở trên đài cao, còn có mấy vòng tròn như vậy, bên trong đó cũng mấy người, xem bộ dáng trò chuyện vui vẻ của bọn họ, Hạ Nhất Minh đối với những người như thế rất bội phục, đi đâu họ cũng tìm được những bằng hữu thích hợp để giao du.
Đảo mắt nhìn xuống phía dưới đài một chút, tinh lực của mọi người cơ hồ đều tập trung ở trên đại bỉ. Về phần chuyện Hùng Vô Cực vừa xuất hiện, đối với bọn hắn mà nói chỉ cần một lúc là quên ngay thôi.
Nếu như hắn đến đây vào ngày bình thường, có lẽ còn có thể khiến cho mọi người nhớ tới một lúc lâu, nhưng giờ phút này phải tranh đoạt tiên thiên kim đan, cho nên không ai dám phân tâm coi thường.
Vũ kỹ của các đệ tử dưới đài giờ đây trong mắt Hạ Nhất Minh bất quá chỉ là những đòn hoa lệ, nhưng chứng kiến vẻ mặt chăm chú của bọn họ, hắn biết được bọn họ có thái độ vô cùng nghiêm túc với lần đại bỉ này.
Trong lòng hắn có chút cảm khái, tựa hồ như nghĩ tới cái đêm thay đổi vận mệnh đó.
Nếu như không phải có lần kỳ ngộ đó, hôm nay không biết bản thân hắn đừng nghĩ tới việc ngồi trên này xem cuộc chiến, mà muốn ở một trong số các thành viên tham gia cuộc chiến cũng là điều không có khả năng.
Bỗng nhiên, một đạo hô hoán xé gió truyền tới khiến cho Hạ Nhất Minh từ trong suy nghĩ tỉnh lại.
Hắn ngẩng đầu lên. Thấy được sắc mặt kỳ dị của mọi người, mỉm cười nói:
- Xin lỗi, Hạ mỗ vừa rồi tự hỏi lại trận chiến cùng Hùng Vô Cực, người này mặc dù là tộc nhân của Đồ Đằng bộ tộc, nhưng tu vi võ đạo lại không phải chuyện đùa, rất có nhiều cái đáng để tham khảo.
Mọi người ở bên cạnh hắn lúc này mới thư thái trở lại, bất quá ánh mắt nhìn về phía hắn trong lúc bất tri bất giác đã có thêm vài phần khâm phục.
Đến tận lúc này, trong đầu bọn họ mới nổi lên một ý niệm, thiên phú của Hạ Nhất Minh mặc dù thiên hạ vô song, nhưng nếu không phải do hắn lúc nào cũng có lòng cầu tiến trên con đường tu luyện, thì hắn tuyệt đối không thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay.
Hơn nữa, bọn họ đều biết, bước tiến của Hạ Nhất Minh ở trên con đường võ đạo tuyệt đối còn dài.
Chỉ là, hắn cuối cùng sẽ đi tới đâu thì không ai có thể hình dung được.
- Hạ huynh, thân thủ của đệ tử Hoành Sơn nhất mạch thật không tồi. Lần này đến đây muốn đứng trong vòng mười người đứng đầu là tuyệt đối có thể a. - Chu Bát Thất cười tủm tỉm nói.
Ở trong số những người này, Chu Bát Thất có thực lực Nhất Đường Thiên cho nên cũng thuộc trong nhóm những người có thực lực. Hơn nữa hắn cũng có thân phận là cường giả của chủ phong, cho nên càng khiến cho người khác tỏ ra tôn kính.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng thầm kêu xấu hổ.
Hắn thân là Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch, nhưng cho tới bây giờ hắn còn không biết bên mình có bao nhiêu người tham gia tỷ thí.
Dược đạo nhân bất mãn nhìn hắn một cái, bất quá do ngại thân phận cho nên không thể làm gì khác hơn đành nói những lời không rõ ràng:
- Chu sư thúc, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta vốn có thể tiền vào vào trong mười người đứng đầu. Nhưng bây giờ lại không nắm chắc được điều đó.
Chu Bát Thất tức giận trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Nói hươu nói vượn, chẳng lẽ ngươi còn trông mong Hạ huynh tham gia đại bỉ.
Dược đạo nhân chần chờ một chút, cuối cùng lắc đầu, khẽ thở dài một tiếng.
Khi Hạ Nhất Minh xuất đầu cùng Hùng Vô Cực đánh một trận, danh tiếng của hắn bỗng nhiên cực thịnh, ngay cả Bỉ Khởi tôn giả cũng biết tới. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chỉ mong hắn tham gia đại bỉ, như vậy thuần túy là nói giỡn, chỉ cần hắn vừa đứng xuống, căn bản không cần ra tay cam đoan tất cả mọi người ở đây đều tạo phản a.Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Chu huynh, huynh nghĩ rằng Hoành Sơn của ta có đệ tử nào có hi vọng tiến vào mười người đứng đầu?
Chu Bát Thất trầm ngâm một chút, nói:
- Hy vọng lớn nhất chính là vị tu luyện Thổ Kim song tu.
Hắn nhíu mày nhìn về hướng Vu Hi Thần.
Hắn chỉ cần liếc mắt một cái, mặc dù biết người nọ là đệ tử Hoành Sơn nhất mạch nhưng lại không thể gọi ra tên đối phương.
Vu Hi Thần vội vàng nói:
- Chu sư thúc, đó là đệ tử Xa Văn Quân của Mẫu Chỉ Phong. Hắn mặc dù mới tiến vào thập tầng nội kình, nhưng lại có chút thiên phú trên con đường tu luyện chiến kỹ. Cho nên dù gặp phải thập tầng nội kình đỉnh phong cũng chưa chắc đã bị thua.
Miệng vừa đề cao tên đệ tử này, trên mặt hắn lập tức hiện lên một tia ngạo mạn, hiển nhiên đây là niềm tự tin của hắn.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, cuối cùng nghĩ tới lai lịch của người này.
Trong tất cả các hậu thiên thập tầng tu luyện giả ở Hoành Sơn nhất mạch, chỉ có người này là kiêm tu hai hệ tương sinh. Hạ Nhất Minh ngày xưa khi bảo hộ cho Lục Chánh Nghi cũng từng hứa hẹn, một khi Xa Văn Quân tu luyện tới thập tầng đỉnh phong thì hắn sẽ một lần nữa ra tay trợ giúp gia trì kinh mạch cho hắn.
Lúc này, ở trên đài cao có vị đệ tử phụ trách bưng bê trà nước của ngọn chủ phong chạy tới, người này đi tới trước vòng tròn liền dừng lại. Khom người nói:
- Hạ tiền bối, Ngả tôn giả cho mời.
Nghe được tin Ngả Văn Bân muốn gặp mặt, mọi người lập tức đứng lên, đối với vị tôn giả đạt tới cảnh giới Tụ Đỉnh bọn họ đều tràn ngập vẻ tôn kính. Bất quá, Hạ Nhất Minh có thể được lão nhân gia chủ động yêu cầu, trong lòng mọi người đều có chút hâm mộ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, liếc mắt nhìn tên đệ tử của chủ phong một cái, trong lòng thầm than.
Người này niên kỷ không quá lớn, chỉ có ba mươi tuổi mà tu vi cũng đã đạt tới bát tầng đỉnh phong. Tùy thời có thể tiến giai tới cửu tầng nội kình.
Nếu như hắn không phải là hạch tâm đệ tử, như vậy nhiều nhất là mười năm sau, hắn có thể là một trong những người đang tham gia trận chiến bên dưới.
Thu hồi ánh mắt của mình, Hạ Nhất Minh hướng về phía đỉnh đài đi lên, rất nhanh đã đi tới trước mắt đám người Ngả Văn Bân.Chưa đi tới đỉnh đài, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy hai luồng ánh mắt nóng rực, căn bản không cần ngẩng đầu lên hắn cũng biết ánh mắt này nhất định phát ra từ Kim Chiến Dịch.
Trong lòng cười khổ một tiếng, xem ra sau khi Hùng Vô Cực rời đi, người này đã đem hi vọng có thể trong sinh tử chiến đấu để đột phá Tụ Đỉnh đặt lên người Hạ Nhất Minh.
Bất quá lòng tuy nghĩ vậy, nhưng đối với điều này hắn lại không bài xích, khi đối phương đã đặt chủ ý lên bản thân, hắn tại sao lại không muốn nếm thử?
Chỉ cần có cơ hội thích hợp, hắn cũng không ngại cùng đối phương đánh một trận, Dù sao, đến tột cùng là ai có thể từ trong trận chiến này chiếm được chỗ tốt nhất thì còn chưa xác định.
Trong đầu hơi xoay chuyển ý niệm, hắn đã đi tới trước mặt Ngả Văn Bân, sau khi chào xong Ngả Văn Bân đi thẳng vào vấn đề hỏi:
- Hạ Nhất Minh, ngươi vì sao lại phải cùng Hùng Vô Cực đánh cuộc? Chẳng lẽ ngươi cho rằng hắn thật sự có thể ngăn cản Xà, Lang nhị tộc trả thù ngươi sao?
Hơi cười một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Kỳ thật trước đó vãn bối đã có năm thành nắm chắc, chỉ bất quá khi đưa ra điều kiện Hùng Vô Cực cũng không có mãnh liệt phản đối. Cho nên vãn bối mới có thể nắm chắc được mười thành khả năng.
Ngả Văn Bân hứng thú nói:
- Có ý tứ. Ngươi tại sao lại nghĩ vậy?
- Máu của thần thú. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Kỳ thật khi thi triển ra Phiên Thiên Ấn, vãn bối đã từ trong cảnh giới lĩnh ngộ tỉnh lại, cho nên nhìn thấy Hùng Vô Cực cho linh thú ăn máu của thần thú. Cũng chỉ có máu của thần thú mới có thể khiến cho người bị thương nghiêm trọng trong nháy mắt được trị liệu.
Nói tới đây, khóe miệng của Hạ Nhất Minh tràn ngập nụ cười tự tin:
- Máu của thần thú trân quý tới mức nào? Cho dù là trong thâm sơn Đồ Đằng chỉ sợ cũng không phải ai cũng có. Vãn bối thầm nghĩ, Hùng Vô Cực ở trong Thâm Sơn khẳng định có địa vị rất trọng yếu. Cho nên liền xuất lời dò hỏi một lần, chỉ là không nghĩ tới Hùng Vô Cực lại tâm cao khí ngạo mà đáp ứng.
Ngả Văn Bân cười ha hả, nói:
- Thì ra là thế. Không sai. Vận khí của ngươi thật không tồi. Lão phu mặc dù không biết lai lịch của Hùng Vô Cực, nhưng nếu hắn có thể đại diện cho toàn bộ Đồ Đằng bộ tộc đi tới Thiên Trì sơn, hơn nữa còn lấy tư cách của Kỳ Lân thánh chủ trực tiếp nói chuyện với chúng ta, ngoài ra con linh thú cùng đồng hành với hắn còn sắp đột phá lên thanh thú. Cho nên một nhân vật như vậy mà đã đáp ứng ngươi thì hai mươi năm thời gian cũng không phải là vấn đề không thể.
Hạ Nhất Minh buông lỏng tâm tình, hắn mặc dù có điểm nắm chắc, nhưng dù sao đấy cũng chỉ là suy đoán của bản thân. Giờ phút này Ngả tôn giả cũng nói như vậy cho nên mới khiến tâm tình của hắn được buông lỏng.
Vẻ tươi cười trên mặt Ngả Văn Bân đột nhiên thu liễm lại, nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi ước định thời gian hai mươi năm, chẳng lẽ ngươi cho rằng trong vòng hai mươi năm là có đủ thực lực để tự bảo vệ mình sao?
Nét mặt của Hạ Nhất Minh cũng nghiêm nghị hơn, hắn ngẩng đầu, ánh mắt đầy tự tin, sau đó nhẹ nhàng vỗ lên Ngũ Hành Hoàn ở bên người, cất cao giọng nói:
- Chỉ cần có thể ngưng luyện được vật này, ngũ hành hợp nhất như vậy vãn bối tin tưởng mình sẽ có thực lực đủ để tự vệ.
Lê Minh Huyên hừ lạnh một tiếng, nói:
- Chỉ có hai mươi năm thời gian, ngươi cho rằng mình có thể ngưng tụ thành công Ngũ Hành chi hoa?
Ngũ Hành Hoàn không phải là thần binh, mà Hạ Nhất Minh nói phi thường rõ ràng, nếu muốn đem Ngũ Hành Hoàn phát huy khả năng lớn nhất thì chỉ có thể ngưng tụ toàn bộ Ngũ hành chi hoa.
Hạ Nhất Minh nhếch miệng cười vui vẻ.
- Hai mươi năm..... Thế là quá đủ.
Vẻ mặt Lê Minh Huyên có đầy sự khinh thường, nàng tựa hồ muốn nói thêm cái gì đó, nhưng lời vừa lên tới miệng thì thấy được vẻ mặt tự tin của Hạ Nhất Minh. Sự tự tin của Hạ Nhất Minh cũng lây một chút sang Lê Minh Huyên, ngoài ra còn có Viên Lễ Huân, và ánh mắt sáng láng của Kim Chiến Dịch.
Lời của nàng nhất thời cũng không nói ra được nữa.
Có chút mơ hồ, nàng lần đầu tiên cảm thấy, tương lai của thế giới này có lẽ thuộc về bọn họ..

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau