VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 291 - Chương 295

Chương 291

Hạ Nhất Minh xoay người phóng đi. Tốc độ của hắn nhanh như tia chớp, trong nháy mắt đã thoát khỏi phạm vi cảm ứng của người đó. Cho dù, người kia muốn dựa vào hơi thở để đuổi theo cũng không thể được.
Sở dĩ làm được điều đó bởi vì biểu hiện của Hạ Nhất Minh hoàn toàn như thật. Hắn gần như dốc hết sức muốn cùng với người đó lưỡng bại câu thương khiến cho quái nhân đeo mặt nạ bị đánh lừa.
Điều này, Hạ Nhất Minh học được từ Tác Qua. Lại thêm thể chất của hắn có tính đặc thù, cương nhu thay đổi tùy ý vì vậy mới có thể thực hiện được một cú lừa ngoạn mục.
Hắn nhanh chóng lao vào rừng cây, đột nhiên phát hiện phía trước có sự khác thường. Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn, cảm thấy hết sức vui mừng.
Trước mặt hắn, Bách Linh Bát lặng lặng đứng cách đó không xa.
Hai người nhìn nhau đều hiểu được tâm ý của đối phương.
Cùng với lúc Hạ Nhất Minh đưa tay ra, Bách Linh Bát cũng bắt đầu biến hình. Thân thể hắn đột nhiên dài ra, hẹp lại biến thành đại khảm đao. Khi ngón tay Hạ Nhất Minh chạm tới thân người Bách Linh Bát thì hắn cũng biến hình xong.
Trong khoảng thời gian đó, cả hai không nói với nhau một câu, nhưng chỉ cần ánh mắt cũng phối hợp với nhau vô cùng ăn ý.
Có đại khảm đao trong tay, chiến ý của Hạ Nhất Minh nổi lên cùng với một sự tự tin mãnh liệt.
Lòng tự tin đó mạnh tới nỗi ngay cả hắn cũng không thể giải thích. Nhưng chỉ cần có vậy cũng đủ để hắn có thể đối mặt với bất cứ người nào mà không lâm vào thế hạ phong.
Hắn xoay người một cái, khí thế khổng lồ phát ra, tỏa tới của khu rừng xa xa.
Đối với tiên thiên cường giả mà nói, thì khí thế lớn như vậy chẳng khác nào có vô số ngọn đèn chiếu rọi. Cho dù tên tiên thiên cường giả đó có là kẻ mù đi chăng nữa thì vẫn cảm nhận được sự tồn tại của Hạ Nhất Minh, cùng với chiến ý bất khuất của hắn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng. Hắn cầm theo đại khảm đao từng bước quay lại con đường cũ.
Mỗi bước đi của hắn, khí thế lại tăng thêm một chút, chẳng bao lâu đã đạt tới trạng thái đỉnh. Nó như đột phá cực hạn, đạt tới một mức độ lớn hơn
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã bước vào một cảnh giới không thể tưởng, ngay cả hắn cũng không biết tại sao. Cho dù quái nhân đeo mặt nạ có là cường giả siêu cấp tam hoa tụ đỉnh, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề sợ hãi.
Hạ Nhất Minh càng chạy càng nhanh. Sắc mặt hắn biến thành màu hồng tươi...
Vị quái nhân mặt nạ kia vẫn chưa tụ đỉnh thành công, tam hoa cũng chưa hợp nhất nên không có năng lực như Hồng Lang vương hay Thạch vương.
Nhưng dù sao thì hắn cũng là một trong số những người đạt gần tới đỉnh cao, cũng có thể ngưng tụ được ba đóa hoa.
Sau khi Hạ Nhất Minh rời đi, hắn hết sức chán nản. Một cơ hội tốt như vậy mà không thể giết chết đối phương. Có điều, qua trận đánh hắn cũng biết thêm bí mật của Hạ Nhất Minh đó là năng lực chân khí hàn hệ mạnh mẽ, ngay cả sự phòng bị của ngũ hành hoàn cũng không chịu được.
Thở dài, quái nhân mặt quỷ không biết làm thế nào. Hắn biết rằng trận chiến đêm nay đành dừng lại ở đây, cho dù có giao thủ tiếp cũng không thể uy hiếp tính mạng Hạ Nhất Minh. Ngay khi bình tĩnh thì cách đó không xa chợt nổi lên một luồng khí thế mạnh mẽ, khiến cho hắn cũng cảm thấy run rẩy.
Trong luồng khí thế ấy ẩn chứa sát khí khiến cho kẻ khác phải sợ hãi. Hắn có thể cảm nhận được luồng sát khí đó nhằm thẳng tới bản thân. Mặc dù còn cách khá xa nhưng nó vẫn xuyên qua khoảng cách đó mà tập trung quanh hắn.
Tóc gáy của quái nhân mặt quỷ chợt dựng đứng lên. Trong lòng hắn vô cùng kinh dị. Không nghĩ được tại sao Hạ Nhất Minh lại có sự thay đổi lớn đến vậy.
Một người lâm chiến bỏ chạy thì khí thế phải xuống đến mức cực điểm. Nhưng ngay sau đó, khí thế của hắn lại giống như núi lửa phun trào, bộc phát đến mức độ khó tin.
Sự thay đổi thần kỳ này cho dù là quái nhân mặt nạ cũng hoàn toàn ngơ ngác.
Hắn do dự một chút, từ trong đáy lòng chợt nổi lên cảm giác muốn bỏ chạy. Bất quá, sau đó hắn cố gắng kìm nén cảm giác đó lại.
Với tu vi của hắn bây giờ, chưa giao thủ mà đã như thế thì sau này sẽ rất khó tiến thêm. Cho dù là chạy trốn thành công nhưng ngày sau bước vào tụ đỉnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng.
Dù sao đối phương cũng không phải là siêu cấp cao thủ đạt tới tam hoa tụ đỉnh mà chỉ là một cường giả Nhất đường thiên gần ngưng tụ được tam hoa thôi. Đối mặt với địch nhân như thế, chưa đánh đã chạy tuyệt đối sẽ ám ảnh tới hắn.
Chỉ trong nháy mắt hắn đã hạ quyết định, nếu Hạ Nhất Minh phát điên muốn tử chiến thì hắn sẽ phụng bồi.
Gân cốt trên cánh tay nổi lên, hắn nắm ngũ hành hoàn chặt hơn một chút. Chân khí khổng lồ qua cánh tay hắn truyền vào ngũ hành hoàn. Một vòng tròn kỳ dị lại lần nữa bay lên.
Từ trên người hắn nổi lên khí thế vô cùng mạnh mẽ. So với khí thế của Hạ Nhất Minh đang chạy tới cũng chẳng kém bao nhiêu. Song phương hai mắt đỏ ngầu, chẳng bên nào chịu lùi bước.
Ngay sau đó, quái nhân đeo mặt nạ thấy được một đạo nhân ảnh mang theo luồng bạch quang chói mắt đang chạy tới.
Từ đằng xa, luồng bạch quang vẽ ra một đường trong không chung trông giống hệt như Ma thần cửu thiên hạ phàm, từ trên cao giơ một thanh binh khí cực lớn chém thẳng về phía hắn.
Dĩ nhiên, khí thế như vậy hoàn toàn bá đạo quá sức.
Trong một giây, quái nhân mặt nạ chợt nghĩ không biết tại sao hắn lại làm được điều đó? Hắn là người hay là yêu ...
" Chát..."
Một tiếng nổ cực lớn vang lên trong rừng. Hai thanh binh khí va chạm với nhau tạo ra thanh âm khủng khiếp.
Đại khảm đao của Hạ Nhất Minh ngay cả trong đêm khuya vẫn tỏa ra ánh sáng chói chang, giống hệt như mặt trời.
Tu vi võ đạo của quái nhân mặt quỷ không hề kém so với Hạ Nhất Minh. Hơn nữa, hắn còn ngưng xuất ra được ba đóa hoa ngũ hành. Mặc dù chưa tụ đỉnh thành công nhưng mức độ chân khí vẫn hơn Hạ Nhất Minh.
Nhưng vào lúc này, khi hắn vận dùng toàn bộ lực lường, quán thâu toàn bộ sở học vào trong ngũ hành hoàn nhưng chợt kinh hãi tới gần chết.
Một đao này của Hạ Nhất Minh.... Hắn có cảm giác....
Không đỡ được.
Sau một tiếng nổ vang vọng đất trời, quái nhân đeo mặt nạ như diều đứt giấy bay về phía sau. Phía sau lưng hắn có tới mười tảng đá thật lớn cùng với vô vàn những cây đại thu cao, to chọc trời. Nhưng khi bị quái nhân mặt nạ chạm trúng từng tảng đá vỡ vụn như bị tiên thiên cường giả oanh kích. Đồng thời đám cây cối cứ liên tiếp rạp xuống. Nguồn: http://truyenfull.vnSau khi quái nhân mặt nạ rơi xuống đất, cả khu vực rừng rậm trở nên hoàn toàn yên tĩnh. Ngay cả tiếng chim hót, côn trùng kêu cũng biến mất. So với lần này, thì lần va chạm trước chẳng có gì để tính.
Đây không phải cú va chạm bình thường mà là do hai luồng chân khí đối nghịch va chạm với nhau. Trước khi bọn họ va chạm đã hoàn toàn biết trước kết quả.
Hạ Nhất Minh cất đại đao, cười dài nói:
- Thật là thống khoái! Các hạ cảm thấy mùi vị một đao này như thế nào?
Quái nhân mặt nạ vừa mới chạm đất liền như lò xo bật dậy, phun ra một ngụm máu.
Bị trúng một kích của Hạ Nhất Minh hắn hơi bị thương. Mặc dù cũng không nghiêm trọng lắm nhưng sự tự tin trong lòng hắn đã bị ảnh hưởng. Sau khi nghe tiếng cười to, cảm xúc của hắn lại dâng lên, chút nữa lại phun ra một ngụm máu nữa.
Quay sang, thấy đại khảm đao trên tay Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn tập trung, cất giọng hỏi:
- Đại khảm đao của các hạ lấy được từ đâu?
Đối với lai lịch của Hạ Nhất Minh hắn hiểu rất rõ, ngay cả thanh đao này cũng thế.
Chỉ có điều mấy ngày nay, hắn bám theo đoàn xe nhưng không hề thấy bóng dáng thanh đại đao, nên tưởng rằng trong cuộc chiến với bộ tộc Đồ Đằng đã bị mất.
Nhưng chẳng ngờ được, Hạ Nhất Minh tay không bị thua chạy đi, nhưng ngay sau đó lại phát ra khí thế không thể tưởng tượng quay lại. Trên tay hắn, thanh đại khảm đao tưởng bị mất lại đột nhiên xuất hiện.
Việc này khiến cho hắn bực tức đến hộc cả máu. Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Đại khảm đao của lão tử đã dấu ở đây từ lâu rồi.
Quái nhân mặt quỷ giật mình, nói:
- Không thể thế được.
Chính hắn đã quyết định dẫn Hạ Nhất Minh ra khỏi Hạ gia trang, tới đây giao thủ. Trừ khi Hạ Nhất Minh có năng lực tiên tri nếu không làm sao lại cất đại khảm đao ở đây được.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ưỡn ngực. Hắn trợn mắt tức giận nói:
- Nếu đại khảm đao không có ở đây thì ta làm sao lại ngăn cản ngươi ở chỗ khác? Với phong hệ công pháp của Hạ mỗ lại để cho ngươi trốn đến đây mà không cảm thấy ngạc nhiên hay sao? Nếu đại khảm đao không có ở đây thì sao vừa rồi ta phải bỏ đi? Chẳng lẽ những điểm như vậy mà các hạ không nghĩ được hay sao?
Quái nhân mặt nạ há hốc miệng. Mặc dù biết rõ đối phương không nói thật nhưng nghe cũng có vài phần có thể tin được. Ngay lúc hắn cảm thấy kinh ngạc, chợt nghe Hạ Nhất Minh hỏi:
- Binh khí các hạ thi triển ra được ngũ hành chi lực không biết tên của nó là gì?
Quái nhân không hề nghĩ ngợi, ngạc nhiên nói:
- Đây là ngũ hành hoàn.
- Tốt... Thì ra là ngũ hành hoàn. - Thanh âm Hạ Nhất Minh hết sức bình thản, nhưng có chút gì đó không bình thường:
- Lúc trước xông vào bộ tộc Đồ Đằng sử dụng ngũ hành lực đả thương sứ giả bọn họ, sau đó cướp đi Đồ Đằng thánh vật chính là các hạ đúng không?
- Đúng.Quái nhân mặt nạ chợt ngẩn người. Hai mắt của hắn đang có vể mê mang chợt phát sáng. Trên lưng mồ hôi túa ra như tắm. Bất tri bất giác, hắn đã bị thanh âm mê hoặc của Hạ Nhất Minh làm cho nói ra điều bí mật.
Hạ Nhất Minh thầm cảm thấy đáng tiếc. Có điều hắn mới nắm được một chút vỏ ngoài của phương thức sử dụng âm thanh. Nếu không nhờ có một đao đập tan sự kiêu ngạo thì với tâm trí của người đó làm sao lại xuất hiện sơ hở để cho hắn sử dụng thành công âm công mà mê hoặc.
Quái nhân mặt nạ hít một hơi thật sâu, hoàn toàn bình tĩnh lại.
- Mê hồn thuật của Thiên Trì sơn... Không đúng, Tây phương dự ngôn thuật... Cũng không phải.. Đây là loại công pháp gì?
Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Hắn vừa thi triển âm ba công pháp này chính là dựa vào hai loại công pháp của La Mễ Á - cường giả phương tây và Từ Trình Trường đến từ Thiên Trì sơn.
Cũng bởi vì phương pháp không giống nên mới làm cho người này khi thường trúng chiêu. Nhưng cũng nhờ thế mà hắn mới có thể tỉnh lại nhanh đến vậy.
Có điều người này nói ra được một phần lai lịch nhưng công pháp đó chắc chắn hết sức uyên bác.
Hai tay hắn chầm chậm giơ đại khảm đao lên. Quái nhân đeo mặt nạ nhìn chằm chằm vào thành đại khảm đao. Sau một chiêu vừa rồi nếu còn có sự khinh thường thì người đó đúng là đi tìm chết.
- Không biết Hạ mỗ cùng với các hạ có thù oán gì mà phải mất công vào tận núi sâu giá họa như thế? - Thanh âm Hạ Nhất Minh âm trầm, chẳng hề che giấu sát khí.
Cũng bởi người này dẫn đám Tác Qua ra mà khiến cho Thủy Huyễn Cận phải chết.
Trước ngày hôm nay, Hạ Nhất Minh vẫn không hiểu tại sao, thậm chí còn nghi ngờ đám người Tác Qua có tình vu oan giá họa.
Nhưng bây giờ, hắn đã hiểu quả thật có người cố tình gây nên. Người đó cũng không phải là đám Tác Qua của bộ tộc Đồ Đằng mà chính là vị cao thủ thần bí ngưng tụ được tam hoa đang đứng trước mặt.
Nghĩ tới Thủy Huyễn Cận vì thế mà chết, hắn lại cảm thấy căm tức. Sát khí trong lòng tuôn ra mãnh liệt.
Quái nhân mặt quỷ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi muốn biết lý do phải không? Khi nào ngươi sắp chết ta sẽ nói cho biết.
Hạ Nhất Minh nhếch mép cười lạnh. Mặc dù hắn đang cười, nhưng lại khiến cho người khác cảm thấy lạnh toát cả người. Chân khí ồ ạt quán nhập vào đại khảm đao làm cho nó phát sáng giống hệt như đôi mắt của Bách Linh Bát.
Một cơn gió thổi qua, như đem theo quang mang chói mắt, tỏa ra luồng hơi tử vong ập đến quái nhân mặt quỷ.
Hai mắt quái nhân mặt quỷ hoàn toàn tỉnh táo. Chân khí của hắn dồn vào trong ngũ hành hoàn. Ánh sáng của ba hệ Thổ, Kim, Thủy lập tức lóe lên.
Mặc dù ngũ hành hoàn có thể mô phỏng, xuất ra ngũ hành chi lực. Nhưng muốn phát huy nó đến mức cao nhất thì chỉ khi có cùng hệ với người sử dụng.
Trong chốc lát, quanh người quái nhân mặt quỷ tỏa ra ba màu vàng, trắng, đen. Chúng lần lượt thay đổi vị trí cho nhau. Đôi lúc có cảm giác chúng như bị hòa lẫn vào với nhau, nhưng có lúc thì chúng lại không hề ăn ý. Nhưng cho dù có thay đổi như thế nào thì quanh người quái nhân cũng hình thành một lớp bảo vệ nghiêm mật.
Đây mới chính thức là uy lực của ngũ hành hoàn. Hai bên không còn sử dụng khí thế để giao phong mà hoàn toàn sử dụng tới sở học. Uy lực của ngũ hành hoàn đã vượt qua sự tưởng tượng của Hạ Nhất Minh.
Ánh đao sáng trắng cùng với ba màu năng lượng bay quanh phạm vi hai người. Khung cảnh xung quanh hoàn toàn bị phá hủy. Vô số những cây đại thụ bị chặt ngã. Sát khí từ hai người thậm chí còn dọa cho đám dã thú vô cùng khiếp sợ.
Cả hai giống như những vị Phá Hư thần. Tất cả những thứ gì xung quanh đều bị biến thành bột phấn. Trong lòng cả hai chẳng hề có ý thương tiếc, chỉ có một suy nghĩ duy nhất là giết chết đối phương ngay tại chỗ.
Cũng may là vị trí giao chiến của hai người ở sâu trong núi. Nếu mà gần Hạ gia trang thì chẳng biết sẽ liên lụy tới bao nhiêu người.
Chân khí khổng lồ tràn vào trong đại đao, Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy bình tĩnh. Hắn chăm chú quan sát đối phương đang cầm Ngũ hành hoàn. Qua một thời gian chém giết, cuối cùng thì hắn hơi hiểu ra một điều gì đó.
Tinh quang trong mắt lóe lên, đại khảm đao run rẩy rất mạnh. Trong không khí phát ra những tiếng nổ ầm ĩ. Ngay sau đó, đại khảm đao chuyển hướng đâm thẳng tới quái nhân đeo mặt nạ.
Hạ Nhất Minh sử đao giống hệt như thương đâm thẳng tới khuôn mặt hắn.
Quái nhân mặt quỷ cảm thấy hết sức ngơ ngác, không biết đây là loại chiến kỹ gì mà lạ như vậy. Nhưng hắn cũng chẳng có gì sợ hãi. Quang mang ba màu giống như một con mãng xà cực lớn quấn lấy đại khảm đao.
Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng, hét lên:
- Mở cho ta.
Tay hắn dùng sức một chút, đại khảm đao nặng tựa ngàn cân muốn đánh bay ngũ hành hoàn.
Quái nhân mặt quỷ hừ lạnh một tiếng. Cổ tay hắn run lên, quang mang ba màu nhanh chóng tản ra, né tránh mũi nhọn.
Tuy nhiên, vào đúng lúc này, hắn chợt phát hiện, ngũ hành hoàn trong tay dính chặt vào đại khảm đao của đối phương, không thể tách rời.
Hắn cảm thấy hết sức hoảng hốt. Nghĩ đến nát óc, hắn cũng không hiểu được nguyên nhân của nó.
Chẳng lẽ đại khảm đao và ngũ hành hoàn lại giống như một đôi nam nữ cuốn hút lẫn nhau nên mới trở thành thân mật, khăng khít như vậy?
Có điều, là một cao thủ hàng đầu nên trong nháy mắt hắn rùn người xuống, ngưng tụ chân khí toàn thân muốn so với Hạ Nhất Minh.
Nhưng hắn vừa mới xuống thế trung bình tấn, bắt đầu phát lực đã thấy cổ tay Hạ Nhất Minh xoay một cái, đại khảm đao chia làm hai nửa. Một nửa vẫn dính lấy ngũ hành hoàn còn một nửa thì đâm thẳng tới ngực hắn.

Chương 292

Quái nhân mặt quỷ tức giận hừ một tiếng. Mặc dù hắn không hiểu tại sao ngũ hành hoàn lại dính lấy đại khảm đao như vậy. Nhưng nếu binh khí của hai bên đều không thể thi triển thì hắn cũng chẳng cảm thấy sợ.
Tu luyện hơn hai trăm năm hắn đã ngưng tụ thành công tam hoa. Nếu chân khí không thể áp chế được Hạ Nhất Minh thì hắn đập đầu tự vẫn cho xong.
Có điều, động tác kế tiếp của Hạ Nhất Minh lại nằm ngoài dự đoán của hắn. Một đoạn đao đen sẫm như bóng đêm xẹt tới mặt. Tiếng xé gió chưa kịp vọng tới mà đoạn đao đã gần chạm ngực hắn. Tốc độ như thế quả là đáng sợ.
Nhưng quái nhân mặt nạ đâu có phải kẻ bình thường. Cổ tay hắn lật một cái nhanh chóng chụp lấy.
Lúc này, bàn tay của hắn lóe lên màu sắc vàng nhạt. Có kim hệ chân khí bảo vệ, nếu không phải là thần binh lợi khí thì không thể gây thương tổn cho hắn.
Tay hắn khum khum phóng ra, hoàn toàn bình tĩnh chụp trúng đoạn đao của đối phương. Tốc độ, kỹ xảo, độ chuẩn xác vô cùng nhuần nhuyễn. Cho dù là sư phụ hắn thấy được cảnh này cũng phải khen ngợi không thôi.
Nhưng khi bàn tay của hắn chạm tới đoạn đao nhất thời có cảm giác không hợp lý.
Từ đầu ngón tay của hắn có một nguồn năng lượng mạnh mẽ truyền tới. Ngay sau đó, cánh tay hắn cảm thấy hết sức đau nhức.
Từ sau khi đạt tới cảnh giới Nhất đường thiên, hắn chưa từng cảm nhận sự đau đớn như thế. Liếc mắt nhìn qua, khuôn mặt hắn hoàn toàn sững sờ.
Thanh binh khí trong tay Hạ Nhất Minh cũng không phải là một đoạn của đại khảm đao mà là một cây xoa kiếm.
Với kiến thức của hắn, chỉ cần nhìn qua cũng đoán được lai lịch của nó. Trong lúc đó, hắn hoàn toàn ngơ ngác không biết Hạ Nhất Minh lấy xoa kiếm ra lúc nào, cũng như đại khảm đao lấy ra từ đâu?
Mấy giọt máu bắn ra trong không trung. Năm đầu ngón tay của hắn đã bị cắt mất một đốt.
Hai mắt quái nhân hoàn toàn ngơ ngác, sau đó là một sự hoảng sợ không hề che giấu.
Thân thể của hắn phản xạ hoàn toàn không theo suy nghĩ, hai chân di chuyển cực nhanh, bàn tay dồn hết sức vào ngũ hành hoàn.
Chân khí toàn thân trong nháy mắt quán thâu vào đó. Ánh sáng của Ngũ hành hoàn tỏa ra khắp nơi, ba loại chân khí thay đổi không ngừng, có xu thế bạo phát.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh hãi. Trước khi đại khảm đao tách ra, hắn biết lai lịch của thanh binh khí đó không phải là nhỏ.
Cùng với màu sắc của nó thay đổi, Hạ Nhất Minh có cảm giác nếu Ngũ hành hoàn thật sự phát nổ thì hắn cũng không dám chắc có thể bình an hay không.
Có thể thấy quái nhất mặt nạ đã đến bước đường cùng. Nếu ngũ hành hoàn thật sự phát nổ, Hạ Nhất Minh nhờ vào đại khảm đao chưa chắc sẽ bị chết, nhưng nếu không có thì chết là cái chắc.
Thực hiện xong mọi thứ, quái nhân mặt nạ không hề lưu luyến, buông ngũ hành hoàn chạy nhanh về phía sau.
Tốc độ xoa kiếm trong tay Hạ Nhất Minh mặc dù nhanh nhưng cũng chỉ để lại vết thương trên người hắn mà thôi, chưa đến mức độ trí mạng.
Ngay lúc này, Hạ Nhất Minh quyết định cực nhanh. Hắn bỏ qua ý định đuổi giết đối phương, đại khảm đao trong tay quay tròn khiến cho ngũ hành hoàn ẩn chưa năng lượng khổng lồ cứ vậy mà bị hút vào trong đại khảm đao, chậm rãi hóa giải.
Bàn tay Hạ Nhất Minh run lên, cầm xoa kiếm đâm vào đại khảm đao đang xoay tròn. Quái nhân mặt quỷ đã bỏ đi nên không nhìn thấy cảnh khi xoa kiếm chạm vào đại khảm đao liền xảy ra biến hóa. Trong nháy mắt, nó biến thành một cái vòng tròn dung hợp với đại khảm đao. Lúc này, cho dù bất kỳ người nào cũng không thể phát hiện ra dấu vết của xoa kiếm.
Trước khi bỏ đi, quái nhân mặt nạ gần như quán nhập tất cả chân khí vào trong ngũ hành hoàn. Để cứu thoát tính mạng, hắn chẳng hề lưu thủ.
Sau khi Hạ Nhất Minh thành công hóa giải toàn bộ chân khí trong ngũ hành hoàn đã mất một khoảng thời gian. Còn đối phương đã hoàn toàn chìm vào trong bóng đêm, không còn thấy bóng dáng.
Dù sao, cao thủ tam hoa muốn bỏ chạy, cho dù giữa trăm vạn đại quân cũng chưa chắc đã cản được.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng lật cổ tay, cầm lấy đại khảm đao. Ngũ hành hoàn cứ thế mà xuất hiện trước mặt hắn. Mặt ngoài của ngũ hành hoàn có một sự thay đổi. Có một cái xúc tua cực nhỏ hiện ra trên mặt nó sau đó dần dần rút về trên đại khảm đao.
Sau khi xúc tua hoàn toàn biến mất, ngũ hành hoàn liền rơi xuống đất. Nguyên nhân khiến cho quái nhân mặt quỷ không lý giải được chính là do xúc tua này. Kỳ thực, sau khi xúc tua dính lấy ngũ hành hoàn, khiến cho thứ binh khí kỳ môn đó đã có một chút biến hóa nho nhỏ. Nếu hắn đủ bình tĩnh xem xét thì không khó để xác định nguyên nhân. Nhưng trong cuộc chiến kịch liệt như vậy...
Nếu quái nhân mặt nạ còn đủ bình tĩnh thì đúng là quái vật.
Hạ Nhất Minh cắm đại khảm đao xuống đất, cầm lấy ngũ hành hoàn lui lại phía sau. Khi hắn vừa lùi lại một chút, đại khảm đao bắt đầu biến hình trở lại thành Bách Linh Bát.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu với hắn. Ánh mắt nhìn về phía quái nhân bỏ chạy mà thở dài, lắc đầu. Trong lòng hắn cũng chẳng có gì tiếc nuối. Nhưng hắn cũng hiểu được nếu mất đi tung tích kẻ đó, muốn tìm đến hắn quả là vô cùng khó khăn.
Giơ ngũ hành hoàn lên, đến lúc này hắn mới có thể thấy được toàn bộ hình dáng của nó.
Cái bảo khí này nhìn bề ngoài giống hết như một cái vòng tròn. Nhưng kết cấu bên trong lại có một chút tinh xảo. Nó được chia làm hai phần rõ ràng.
Phần bên trong có một vị trí cho người cầm. Khi Hạ Nhất Minh cầm vào đó cảm thấy vô cùng lạnh. Truyền một chút chân khí vào bên trong, hắn liền ngẩn người.
Trong thân nó như ẩn chứa một loại chân khí nào đó, nên khi chân khí của hắn vừa mới tiến vào đã hoàn toàn bị áp bức, sẵn sàng bật ra bất cứ lúc nào.Biến sắc, Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng. Hắn cảm ứng được chân khí trong ngũ hành hoàn giống hệt như chân khí của quái nhân. Nhưng hắn không biết làm cách nào đem chân khí của mình để lại trong bảo khí đồng thời kháng cự với chân khí của người khác.
Có điều, nếu nó đã lọt vào tay thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể để cho nó lưu lại. Suy nghĩ một chút, chân khí Hạ Nhất Minh ùn ùn tiến vào trong ngũ hành hoàn.
Không ngoài dự đoán, khi chân khí Hạ Nhất Minh tiến vào lực phản chấn từ bên trong tăng mạnh. Hơn nữa, ngũ hành hoàn còn chủ động phát ra những tiếng vù vù bắt đầu chuyển động, ba màu sắc quang mang khác nhau lấp lóe.
Thổ, Kim, Thủy...
Ba loại chân khí dung hợp lại một chỗ với nhau khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy đau đầu.
Lượng chân khí còn lại vẫn còn lớn đến thế hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của hắn. Quan trọng hơn, cái Ngũ hành hoàn lại có một tính chất kỳ dị, có thể khiến cho chiêu thức có được một uy lực khủng bố.
Cùng với tốc độ chuyển động tăng dần, cảm giác từ Ngũ hành hoàn phát ra một chút gì đó nối liền với ngũ hành.
Hạ Nhất Minh vô cùng sợ hãi trước năng lực thần kỳ của nó. Từ trước đến giờ, hắn vẫn chưa từng nghe nói thậm chí là tưởng tượng cũng chẳng hề có.
Ngũ hành luân chuyển, tăng lên không ngừng khiến cho người cầm nó phải đau đầu, không hiểu nổi. Bất quá vật đó vẫn có thể đổi chủ nếu chân khí bên trong không được bổ sung. Chỉ cần có đủ thời gian chắc chắn có thể loại bỏ hết.
Nhưng muốn làm được điều đó nếu không có tới mười ngày hay nửa tháng thì không thể. Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác. Sau khi cảm nhận được điểm khác biệt, chân khí trong cơ thể hắn lưu chuyển cùng với sự biến đổi ngũ hành chân khí trong đó.
Ngũ hành chân khí bên trong ngũ hành hoàn cùng với chân khí bên ngoài liền nảy sinh sự đối kháng. Hai bên liên tiếp va chạm, loại trừ lẫn nhau. Dưới sự áp bức của hai lực lượng, tốc độ quay của ngũ hành hoàn càng lúc càng nhanh.
Sau khi tốc độ di chuyển của ngũ hành hoàn đạt tới cực hạn, tầng tầng lớp lớp màu sắc kỳ lạ lúc ẩn lúc hiện do chân khí thông qua ngũ hành hoàn tỏa ra ngoài.
Thậm chí, Hạ Nhất Minh còn cảm nhận được một áp lực rất mạnh. Nhất là sau khi ngũ hành hợp nhất khiến cho hắn có cảm giác không thể chạm tới.
Trong lòng hắn cảm thấy sợ hãi. Trong lúc đối kháng với quái nhân, hắn chưa từng lấy tay đối cứng với nó. Cũng may, lúc đó hắn dụng Kim hệ chân khí mà sử ra Khai Sơn tam thập lục thức khiến cho quái nhân mặt nạ kiêng kỵ. Sau đó hắn lại còn dùng băng hệ làm đông cứng ngũ hành hoàn lại.
Nếu dùng tay không chỉ sợ lúc này... Chẳng biết tay hắn đang ở đâu nữa.
Nhìn bề ngoài, nó cũng chẳng có gì mạnh mẽ, nhưng sau khi vận chuyển một lúc nó lại có năng lực chém sắt như chém bùn.
Từ từ, chân khí trong ngũ hành hoàn bắt đầu yếu đi. Chân khí của Hạ Nhất Minh dần chiếm được thượng phong.
Sau khi ngũ hành tương sinh bị Hạ Nhất Minh khắc chế, chân khí bên trong ngũ hành hoàn bắt đầu suy yếu. Khoảng chừng một canh giờ, lượng chân khí còn sót lại hoàn toàn biến mất.
Hạ Nhất Minh thở phào một cái. Hắn cẩn thận xem xét lại Ngũ hành hoàn một lần nữa. Sau khi chân khí bên trong hoàn toàn biến mất, hắn chợt thấy nó dễ nhìn hơn rất nhiều. Đem chân khí quán thâu vào trong đó hoàn toàn không còn có sự ảnh hưởng nào nữa.
Thử thăm dò ảo diệu trong đó, hai mắt Hạ Nhất Minh dần dần sáng lên. Ngũ hành hoàn, tên đúng như năng lực. Nó có thể dung nạp hay sử dụng bất kỳ một nguồn lực nào trong ngũ hành. Chân khí Hạ Nhất Minh sau khi tiến vào trong đó hoàn toàn gặp được năng lực tương ứng. Điều khó tin ở đây là chỉ cần một loại chân khí, sau khi sử dụng ngũ hành hoàn liền có thể xuất ra các loại chân khí còn lại. Tất nhiên, theo phương pháp này, uy lực chân khí phát ra sẽ giảm đi rất nhiều.Thử nghiệm mấy lần, Hạ Nhất Minh cũng có thể ước lượng được khả năng của nó. Sử dụng chân khí ngũ hành để điều khiển ngũ hành hoàn có thể tăng thêm uy lực. Nhưng nếu dùng nó để phát ra chân khí khác loại với chân khí thuộc tính ngũ hành của bản thân quán nhập vào đó thì uy lực của chiêu thức lại có hạn chế, chỉ tương đương với tiên thiên cường giả mà thôi.
Nhưng hắn cũng hiểu được tại sao quái nhân đeo mặt nạ sử dụng ngũ hành hoàn lại có thể đánh lừa được tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng. Nguồn: http://truyenfull.vn
Nhưng chỉ cần như vậy thì đối với đám sứ giả Đồ Đằng cũng đủ mạnh rồi, hiển nhiên không thệ nhận ra được chân tướng.
Hắn thở dài một cái. Chẳng ngờ trên đời này lại còn có một loại bảo khí thần kỳ như vậy. Chẳng trách mà tộc nhân Đồ Đằng lại hiểu nhầm hắn.
Liên tiếp đưa chân khí vào trong đó, Hạ Nhất Minh dần trở nên thuần thục, thậm chí còn nảy sinh cảm giác tương thông.
Cảm giác đó chẳng khác gì khi hắn sử dụng đại khảm đao, ngũ hành hoàn giống hệt như một phần cơ thể của hắn. Chỉ có một điều khác đó là ngũ hành hoàn không thể biến hình và Hạ Nhất Minh không thể thay đổi hình dạng của nó theo ý muốn.
Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh vung tay lên, một ngọn lửa từ ngũ hành hoàn bay ra, đốt cháy toàn bộ đám lá khô trên mặt đất, chỉ chực lan rộng thêm.
Hạ Nhất Minh vừa mừng vừa sợ. Hắn liên tục quơ ngũ hành hoàn, từng luồng hơi nước bắn ra dập tắt đống lửa.
Ngập ngừng một chút, hắn phát ra một đạo năng lượng Kim hệ thông qua ngũ hành hoàn đang xoay tròn đánh trúng một cái cây nhỏ phía xa. Không hề có một tiếng động nào, cái cây lập tức gục xuống.
Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức vui mừng. Suy nghĩ một lúc, hắn đem toàn bộ ngũ hành chân khí quán nhập vào trong ngũ hành hoàn.
Chân khí tiến vào hoàn toàn đủ cả năm hệ chứ không phải là sử dụng một vài loại để thông qua ngũ hành hoàn phát ra ngũ hành chân khí.
Sau khi năm loại chân khí tiến vào, bên trong ngũ hành hoàn xuất hiện một sự thay đỏi kỳ diệu. Hạ Nhất Minh chăm chú cảm nhận, không ngừng khống chế khiến cho chúng hết sức ổn định.
Không hề có một loại chân khí nào bộc phát nhưng năm loại chân khí trong ngũ hành hoàn đồng loạt bị kích thích.
Chợt ngũ hành hoàn phát ra một tiếng nổ vang dội.
Ngay cả Hạ Nhất Minh bình tĩnh là thế cũng phải giật mình.
Kích thước của ngũ hành hoàn không lớn nhưng có thể tạo ra tiếng nổ lớn như vậy khiến cho hắn vô cùng kinh ngạc.
Ngũ hành hoàn lại một lần nữa tiếp tục xoay tròn. Hạ Nhất Minh đã hiểu được chỉ cần đưa chân khí vào đó, nó sẽ tự động xoay tròn phát sinh ra sự biến hóa kỳ diệu của chân khí.
Nhưng lần này thì không giống, tốc độ xoay tròn của nó mặc dù không nhanh nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có cảm giác rằng nó có thể tự mình hoạt động. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh thu lại toàn bộ ngũ hành chân khí.
Trong mắt hắn xuất hiện nửa mừng, nửa lo. Ngũ hành hoàn vẫn tiếp tục xoay tròn, ngũ hành tương sinh xuất hiện liên tục. Tốc độ của nó hoàn toàn ổn định khiến cho kẻ khác phải rung động.
Vung tay một cái, một đạo ngũ hành chi lực liền xuất ra, nửa cái cây còn lại liền vỡ tan thành bụi. Hiển nhiên nó đã bị ngũ hành chân khí nghiền nát.
Mặc dù uy lực của đạo ngũ hành chân khí đó cũng chẳng có gì đáng để quan tâm nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm thấy hưng phấn.
Có được một thứ bảo vật như vậy chẳng khác nào có được ngũ hành chân khí vô cùng vô tận.
Hắn thử quán nhập thật nhiều ngũ hành chân khí vào trong đó, quả nhiên... Mức độ ngũ hành chân khí gia tăng tốc độ xoay tròn của ngũ hành hoàn tăng lên rất nhiều, uy lực cũng hơn hẳn lần trước. Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thực sự mừng rỡ.
Có điều, để tốc độ xoay tròn chậm lại vẫn chưa được. Hạ Nhất Minh tìm hiểu một thời gian, cuối cùng mới tìm ra được cách giải quyết.
Chỉ cần cho một loại chân khí hơi nhiều vào đó sẽ đánh mất sự cân bằng của ngũ hành, phá vỡ chỉnh thể ổn định của nó.
Nhìn tốc độ của nó dần chậm lại, gần như đứng yên, Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng mừng rỡ.
Ngũ hành hoàn trong tay quái nhân không thể tạo ra được uy lực mạnh nhất nhưng với mình thì lại hoàn toàn khác.
Hơn nữa, hắn còn phát hiện một việc. Mặc dù bản thân đã hết sức cẩn thận, nhưng rõ ràng ngũ hành hoàn chính là một vật chí bảo. Độ cứng rắn của nó hoàn toàn đạt tới một mức độ cao.
Cho dù chính hắn quán nhập toàn bộ chân khí vào trong đó, nó vẫn có thể chịu được càng chưa cần phải nói tới ba hệ chân khí của quái nhân kia.
Hắn thầm cười khổ, không nghĩ bản thân lại bị hắn lừa.

Chương 293

Quấn ngũ hành hoàn lại, đeo vào eo. Nhìn qua nó giống hệt như một bọc hành lý. Chẳng ai có thể ngờ được trong cái bọc hành lý đó lại có một bảo vật như thế.
- Bách huynh! Ngươi có biết lại lịch của người đó không? - Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi. Nhưng trong lòng hắn cũng chẳng hề hi vọng.
Quả nhiên, Bách Linh Bát khẽ lắc đầu nói:
- Trong trí nhớ của ta không hề có dữ liệu về người này. - Nói xong hắn suy nghĩ một chút rồi nói tiếp:
- Có điều, nếu gặp lại lần nữa ta có thể nhận ra được.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn năm đầu ngón tay rơi trên mặt đất, mà dở khóc, dở cười.
Với thực lực của người đó, lại mất đi năm đầu ngón tay nếu gặp lại lần nữa, chắc chắn sẽ nhận ra được.
Hắn đảo mắt nhìn quanh một vòng xác định không còn quên gì nữa liền xoay người quay về Hạ gia trang.
Cuộc chiến tối nay mặc dù đã phá tan khu vực này nhưng chỉ cần một thời gian, khung cảnh quanh đây sẽ trở lại nguyên trạng.
Khu rừng này vô cùng rộng lớn, chắc chắn không hề thiếu khả năng sinh tồn.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh cực nhanh, trong khoảng thời gian ngắn đã trở về tới Hạ gia trang.
Khi hắn trở về, cũng chẳng hề kinh động tới bất kỳ ai. Cả Hạ gia trang ngoại trừ Chu Thất Bát và Vu Hi Thần không còn ai biết hắn rời khỏi. Nhưng chính bởi hai người biết được nên khi hắn trở về liền lập tức chạy tới.
- Hạ trưởng lão! Có chuyện gì xẩy ra thế? Có người xâm nhập đúng không? - Chu Thất Bát vừa nhìn thấy liền hỏi ngay.
Mặc dù hắn không gặp được quái nhân đeo mặt nạ nhưng cũng cảm ứng được một luồng hơi thở mạnh mẽ nên mới hỏi như vậy. Vu Hi Thần hơi biến sắc. Hắn cảm thấy xấu hổ vì không cảm nhận được điều đó.
Hạ Nhất Minh gật đầu, lấy ngũ hành hoàn ra, đặt lên mặt bàn, nói:
- Chu huynh! Vu trưởng lão! Hai người có biết lai lịch của thứ này không?
Hai người đều đưa mắt nhìn ngũ hành hoàn. Mặc dù bọn họ có thể cảm nhận được nó không tầm thường nhưng ánh mắt hoàn toàn ngơ ngác. Chu Thất Bát do dự một chút rồi cầm lấy vật đó, nói:
- Vật này chắc là một thứ bảo khí.
Hạ Nhất Minh thầm khen. Không hổ là lão quái vật sống lâu năm, chỉ mới nhìn đã có thể cảm nhận được sự khác biệt của nó.
- Vật này đúng là một thứ bảo khí. Nếu Chu huynh thích thì có thể thử dùng, xem thử sự đặc biệt của nó.
Chu Thất Bát cũng chẳng hề khách khí. Chân khí trong cơ thể hắn vận chuyển, quán nhập vào đó. Hắn chợt biến sắc, như phát hiện ra sự khác thường, ngoài ý muốn. Sau khi chân khí của hắn tiến vào trong ngũ hành hoàn hiển nhiên gặp phải sự kháng cự kinh người. Hắn hoàn toàn có thể cảm nhận được chủ nhân của loại chân khí đó đúng là Hạ Nhất Minh.
Nhìn thấy vẻ mặt hắn, Hạ Nhất Minh chợt nghĩ ra điều gì đó, vỗ trán nói:
- Chu huynh! Ta quên mất thứ này có thể chứa đựng chân khí. Nếu chân khí không tiêu hao hết thì người khác không thể sử dụng được.
Chu Thất Bát đặt ngũ hành hoàn lên mặt bàn, nói:
- Hạ trưởng lão! Nếu ta nhớ không lầm thì những loại bảo khí như thế này đều là nhân gian chí bảo.
Hạ Nhất Minh nhếch mày. Sau khi thử nghiệm uy lực của ngũ hành hoàn hắn cũng nghĩ như vậy. Vẻ mặt Vu Hi Thần hết sức nôn nóng muốn thử. Liếc nhìn Hạ Nhất Minh vẫn tản nhiên, hắn cũng mạnh bạo bước lên.
Sau khi chân khí quán thâu vào quả nhiên cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Sự hâm mộ của hắn càng lúc càng tăng thêm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
- Chu huynh! Ta cũng không biết đây có phải là nhân gian chí bảo hay không, nhưng quả thật nó có uy lực rất lớn.
Hạ Nhất Minh dứt lời, cầm ngũ hành hoàn lên, quán nhập chân khí vào trong đó. Chân khí của hắn cùng với ngũ hành hoàn có sự tương ứng, sau một chút nó liền bắt đầu xoay chuyển, có cảm giác ngũ hành chân khí xung quanh cũng vận động theo. Cùng với chân khí của Hạ Nhất Minh tăng lên, cảm giác đó càng rõ ràng.
Hai mắt của Chu Thất Bát trợn trừng, kêu lên:
- Ngũ hành hoàn?
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Chu huynh biết lai lịch của nó?
Hai mắt Chu Thất Bát hiện ra vẻ khó tin nói:
- Không thể thế! Chuyện này không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh im lặng nhìn, chờ đến khi hắn bình tĩnh mới hỏi:
- Chu huynh có biết lai lịch của nó không?
Chu Thất Bát thở dài, nói:
- Hạ trưởng lão! Ta cũng chưa hề gặp vật này. Nhưng trong một cuốn thư tịch đã nói đến nó mà thôi.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Chu huynh! Vu trưởng lão! Mời ngồi.
Chu Thất Bát cũng chẳng hề khách khí, ngồi xuống nói:
- Trên Thiên Trì sơn chúng ta có một bộ sách tả lại các loại bảo vật trong thiên hạ. Trong đó có mô tả chi tiết thứ này. - Nói đến đây, hắn hoàn toàn kích động. Với thân phận cường giả ngưng tụ được hai hoa như hắn mà còn như vậy thì giá trị của Ngũ hành hoàn cũng hoàn toàn có thể nghĩ được.
- Theo truyền thuyết ở Đại Thân đế quốc có một môn phái siêu cấp tên là Ngũ Hành môn.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, cuối cùng lại là Ngũ Hành môn.
- Môn phái đó có một lịch sử lâu đời. Nghe nói lúc thịnh nhất từ là môn phái đệ nhất trong thiên hạ.
- Chu huynh! Môn phái này bây giờ đã xuống dốc rồi đúng không?
- Đúng thế! Mấy ngàn năm trước, nó được công nhận là đệ nhất môn phái trong thiên hạ. Nhưng chẳng biết tại sao, vào mấy ngàn năm trước lại nổi lên một sự phân tranh. Những người đứng đầu của môn phái đối địch với nhau rất ác liệt khiến cho nó bị chia năm xẻ bảy, không còn sự huy hoàng nữa.
Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Chu huynh! Ngươi có biết nguyên nhân không?
Chu Thất Bát lắc đầu nói:- Chuyện lâu như vậy, ngoại trừ người trong cuộc ra sợ rằng chẳng có nhiều người biết tới.
Hạ Nhất Minh gật đầu, ánh mắt lại nhìn xuống ngũ hành hoàn. Chu Thất Bát cười cười, nói:
- Quên mất không nói, nếu lão phu nhớ không lầm thì ngũ hành hoàn chính là bảo vật trấn phái của Ngũ Hành môn. Nghe nói nó là một bảo vật của thiên địa do tổ sư của Ngũ Hành môn thu thập tài liệu hiếm có, trải qua mấy ngàn năm mới tạo thành. Sau khi nó thành hình, thiên địa biến sắc, xuất hiện dị tượng. Mà uy lực của vật đó có thể bài sơn đảo hải. Trong số những vật chí bảo có thể xếp hàng đầu.
Vu Hi Thần nghe thấy mà cứng người. Hai mắt hắn nhìn chằm chằm vào ngũ hành hoàn. Mặc dù hắn biết đây là vật của Hạ Nhất Minh, không có chuyện chiếm được nhưng nhìn thêm một chút cũng tốt.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Chu huynh! Vật này có uy lực lớn như vậy hay sao?
Chu Thất Bát lắc đầu nói:
- Đây là những điều trong thư tịch ghi lại. Lão phu cũng chỉ biết đến thế. Còn về có đúng hay không thì lại không khẳng định được. - Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Trước khi Ngũ Hành môn tan rã, vật đó hoàn toàn biết mất. Mà không chỉ có mình nó, ngay cả những vật được xếp tương đương cũng không thấy tăm tích. Vì vậy mà uy lực của nó thế nào, mấy ngàn năm qua cũng chưa có người chứng kiến.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn đã sử dụng qua vật này, lại giao thủ cả với quái nhân mặt nạ nên biết rõ uy lực của nó mặc dù lớn nhưng không tới mực độ như Chu Thất Bát nói.
Nếu nó thực sự có uy lực như vậy, thì tối nay, dưới tay của quái nhân, Hạ Nhất Minh đừng hòng mơ tưởng thoát đi một cách dễ dàng.
- Hạ huynh! Sao ngươi lại có vật này? - Chu Thất Bát suy nghĩ một lúc, liền hỏi.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề giấu giếm, đem chuyện tối nay trong lúc mình luyện công chợt cảm nhận được sát khí liền đứng dậy đuổi theo nói ra hết.
Tất nhiên, khi nói tới việc giao thủ cùng với người nọ, Hạ Nhất Minh chỉ lướt qua sau đó, hắn hằn học nói:
- Người này đã thừa nhận rằng đến bộ tộc Đồ Đằng lấy trộm thánh vật của họ, hơn nữa còn sử dụng ngũ hành hoàn đả thương Đồ Đằng sứ giả.
Sắc mặt Chu Thất Bát trở nên nghiêm trọng. Lúc trước, bọn họ cũng từng hoài nghi rằng việc Hạ Nhất Minh đến bộ tộc Đồ Đằng là do có người ném đá giấu tay. Nhưng sau khi nhìn thấy ngũ hành hoàn, hắn mới biết được có người đã chuẩn bị kỹ lưỡng để vu oan giá họa.
- Đúng là một âm mưu thâm độc. - Chu Thất Bát trầm giọng nói:
- Người này vì giá họa cho ngươi không ngại lẻn vào thâm sơn lôi đám người bộ tộc Đồ Đằng ra. Chẳng lẽ hắn không biết mời thần thì dễ mà tống thần thì khó hay sao? - Nói đến đây, đôi mắt hắn cũng hiện ra quang mang mãnh liệt nói:
- Hắn quả là đáng chết.
Vu Hi Thần hết nhìn người này lại đến người khác rồi nói:
- Hạ trưởng lão! Chu sư thúc! Nếu người đó đã có được tam hoa vì sao không đến ám sát Hạ trưởng lão mà lại đến tận bộ tộc Đồ Đằng để giá họa?
Hạ Nhất Minh cùng với Chu Thất Bát liếc mắt nhìn nhau, ngơ ngác.
Người đó chẳng những lôi đám tộc nhân bộ tộc Đồ Đằng ra mà hôm nay còn đến dò xét Hạ gia trang muốn đánh chết Hạ Nhất Minh. Điểm mâu thuẫn này khiến cho mọi người không thể hiểu được.
Mấy ngày sau, đám người Hạ Nhất Minh lại lên đường tới thủ đô Thiên La quốc.
Có điều, sau đêm hôm đó, Hạ Nhất Minh rất lo lắng cho an nguy của Hạ gia trang. Hắn đã bàn bạc với phụ thân và Hạ Lai bảo lão nhân gia cùng đám trưởng lão của gia trang.
Đám đệ tử Hạ gia trang sẽ chuyển đến một địa điểm bí một, sống ở đây một khoảng thời gian. Còn bình thường chỉ để một số vị trưởng bối lộ diện quản lý công việc là được rồi.
Với địa vị của Hạ gia trang bây giờ, muốn làm chuyện này thật quá dễ dàng. Phương pháp này mặc dù không có gì sai nhưng cũng chỉ có Hạ gia trang mới thực hiện được. Còn nếu những gia tộc truyền thừa trăm năm đến hàng ngàn năm mà muốn làm việc này là chuyện không thể.
Bởi vì truyền nhân trong những gia tộc đó có nhiều lắm, muốn dời đi một số lượng lớn chắc chắn không thể giấu được những người khác.
Xét về mặt này, tuổi trẻ Hạ gia trang quả thật có ưu thế hơn nhiều.
Hạ Nhất Minh cùng với mọi người sau khi sắp xếp ổn thỏa mọi việc mới yên tâm rời đi.Đội xe thẳng theo đường lớn khoảng nửa tháng mới tới được thủ đô của Thiên La quốc.
Tin tức bọn họ đến đã sớm truyền tới hoàng thất. Nhưng có sự yêu cầu của Hạ Nhất Minh, nên chẳng có người nào ra cổng thành để đón.
Chỉ có một người ra cửa thành đó là đại đệ tử của Thủy Huyễn Cận - Tiết Liệt.
Qua khe hở, nhìn thấy Tiết Liệt, Hạ Nhất Minh lại nhớ tới Thủy Huyễn Cận mà cảm thấy buồn bã. Hắn vén màn xe lên cho Tiết Liệt bước vào ngồi.
Mặc dù Tiết Liệt không phải là tiên thiên cường giả nhưng cũng là cao thủ hậu thiên thập tầng. Nhưng sau khi gặp được Hạ Nhất Minh hắn lại cảm nhận được một sự uy áp khiến cho hắn hít thở không được thoải mái.
Việc này cũng không phải do Hạ Nhất Minh cố ý mà là do vị trí của hắn một thời gian đã hình thành điều đó.
Bất cứ cường giả nào biết được lai lịch của hắn, đặc biệt là hậu thiên cao thủ khi đối mặt với một cường giả Nhất đường thiên đều nảy sinh áp lực đó.
Điều này, Hạ Nhất Minh cũng không có biện pháp gì giải quyết.
Có lẽ, chỉ khi ở chung với nhau một thời gian mới có thể làm mất đi cảm giác đó. Nhưng vấn đề là có bao nhiêu cao thủ hậu thiên được ở chung thời gian dài với cường giả Nhất đường thiên?
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
- Tiết Liệt! Ngươi biết tin Thủy lão ca qua đời chưa?
Tiệt Liệt cung kính cúi đầu, nói:
- Vâng! Lục Chánh Nghi tiền bối đã mang tin tức đến. Thiên La quốc đã tổ chức quốc tang cho lão nhân gia. Quốc vương tự mình trong giữ linh cữu trong bảy ngày.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Đây là việc hắn nên làm.
Tiết Liệt từ từ ngẩng đầu, liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh muốn nói nhưng lại thôi. Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Tiết Liệt! Ta cùng với Thủy lão ca như thế nào ngươi không biết hay sao? Có chuyện gì cứ nói đi. Thủy lão ca mặc dù dã mất nhưng những gì hắn để lại không thể mất đi được.
Tiết Liệt cảm thấy vui mừng. Nghe Hạ Nhất Minh nói những lời này có thể biết địa vị nhất mạch của hắn và Thủy Huyễn Cận sau này không hề giảm sút mà còn tăng lên.
- Hạ đại sư! Gia sư khi còn sống đã từng nói nếu lão nhân gia qua đời, hy vọng ngài có thể đến Thiệu Minh cư sống. - Tiết Liệt nói:
- Những gì gia sư để lại chỉ có một số ít người già khẳng định sẽ trung thành với ngài. Nếu ngài không muốn cũng có thể đuổi bọn họ đi.
Hạ Nhất Minh hiểu được đây là những gì mà Thủy Huyễn Cận an bài cho những người sống ở đó.
Chỉ cần hắn ở Thiệu Minh cư thì những người sống ở đó sẽ không vì chuyện Thủy Huyễn Cận bị chết mà ảnh hưởng. Đối với Thủy Huyễn Cẫn có lẽ ngoài chuyện Thiên La quốc ra thì cũng chỉ quan tâm tới điều này nữa mà thôi.
- Tiết Liệt! Nếu đây là ý của Thủy lão ca, ta sẽ không từ chối. - Hạ Nhất Minh trầm ngâm nói:
- Bây giờ, chúng ta cứ tiến vào Thiệu Minh cư. Đêm nay, ngươi chuẩn bị cho ta bữa tiệc mời khách, đồng thời mời cả quốc vương tới.
- Vâng! - Tiết Liệt vừa mừng, vừa lo nói.
Ngay cả hắn cũng không ngờ được Hạ Nhất Minh lại đồng ý nhanh đến vậy.
Thiệu Minh cư đối với những người khác hiển nhiên là một nơi có rất nhiều bảo vật nhưng với Hạ Nhất Minh - một cường giả Nhất đường thiên mà nói thì đó chỉ là cái gánh nặng.
Tiết Liệt cũng chẳng mong Hạ Nhất Minh đồng ý nên sau khi đạt được nguyện vọng, hắn cảm thấy rất hưng phấn.
Còn về việc Hạ Nhất Minh muốn mở tiệc rượu khoản đãi khách thì là một việc quá nhỏ.
Đối với những người khác có lẽ không thể trong thời gian ngắn mời được những nhân vật đứng đầu trong thành tới nhưng Hạ Nhất Minh thì khác. Chỉ cần hắn mở miệng, thì chẳng có người nào dám chối từ. Nếu không, ngày hôm sau tin tức sẽ lan truyền khắp thành khiến cho gia tộc bọn họ sẽ bị ảnh hưởng.
Ngay buổi chiều hôm đó, trong Thiệu Minh cư trang hoàng vô cùng lộng lẫy. Toàn bộ các nhân vật quan trọng của những đại gia tộc trong thành đều đến.
Ngay cả đám sứ giả các nước đang có mặt tại đó, thậm chí là sứ giả Khai Vanh quốc cũng có mặt.
Trong buổi tiệc long trọng này, Hạ Nhất Minh yêu cầu Chu Thất Bát, Vu Hi Thần cùng với Lục Chánh nghi đều có mặt.
Bốn vị tiên thiên cường giả cùng lộ diện khiến cho những người khác cảm thấy run rẩy.
Đối với bọn họ mà nói, vị trí của tiên thiên cường giả là quá cao. Còn như Bách tán thiên hay Nhất đường thiên cũng chẳng có gì khác nhau.
Vào thời điểm cao trào nhất của bữa tiệc, Hạ Nhất Minh lên tiếng.
Hắn chính thức thừa nhận tiếp bước Thủy Huyễn Cận đại sư trở thành Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Trong Thiên La quốc thì Vu gia chính là chúa tể duy nhất. Còn những thế lực nào tới đây khiêu khích chính là khiêu chiến với hắn.
Sau khi nghe thấy những lời này của hắn, quốc vương của Thiên La quốc - Vu Thụy Bồi mời hoàn toàn thở phào.
Trong khoảng thời gian này, hắn ăn không ngon, ngủ không yên. Vẻ ngoài của Thiên La quốc vẫn bình an vô sự, nhưng vì cái chết của Thủy Huyễn Cận mà trong lòng quốc gia nổi sóng. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nói ra trước mọi người, lão mới cảm thấy bình tĩnh trở lại.
Một lời nói của Hạ Nhất Minh so với việc vị tiên thiên cường giả như Lục Chánh Nghi tọa trấn còn hơn rất nhiều.
Sau một khoảng thời gian, buổi tiệc đã tàn, tất cả mọi người đều lũ lượt giải tán. Nghe thấy lời nói của Hạ Nhất Minh cho dù là cảm thấy buồn bã nhưng chẳng hề dám biểu hiện ra ngoài.
Khi xưa, Thủy Huyễn Cận chỉ dựa vào một mình mà có thể bảo vệ cho hoàng thất được bình yên cả trăm năm. Hôm nay, Hạ Nhất Minh tiếp nhận, lại xuất hiện tới bốn vị tiên thiên cường giả, cho dù là bị điên cũng chẳng có ai muốn đi tìm chết.
Sau khi mọi thứ trở lại bình thường, Hạ Nhất Minh đi tới căn phòng lớn nhất trong Thiệu Minh cư, Tiết Liệt đang chờ ở đó.
Sau khi được Hạ Nhất Minh đồng ý, hắn chầm chậm bước vào cung kính nói:
- Hạ đại sư! Quốc vương xin cầu kiến.

Chương 294

Hạ Nhất Minh quay đi, gật đầu nói:
- Hãy mời quốc vương tới phòng lớn chờ. Ta sẽ tới ngay.
Tiết Liệt cung kính cúi đầu, cảm thấy yên lòng. Mời quốc vương tới phòng lớn sau đó tự mình ra gặp mặt, như thế cũng đủ thể hiện sự tôn trọng. Ngay cả Thủy Huyễn Cận lúc trước cũng chỉ làm như thế mà thôi.
Có thể thấy, những lời Hạ Nhất Minh nói trong yến hội hoàn toàn là những lời tâm huyết. Hắn thật sự coi Vu gia là hoàng thất của Thiên La quốc. Chỉ có một điều khiến cho Tiết Liệt không hiểu tại sao thái độ của Hạ Nhất Minh lại thay đổi nhiều đến thế.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh đứng dậy đi tới phòng lớn. Quốc vương của Thiên La quốc, Vu Thụy Bồi đã chờ ở đó. Không chỉ có mình ông ta mà còn có cả Tiết Liệt.
Thấy Hạ Nhất Minh bước vào, Vu Thụy Bồi đứng dậy, vái một cái nói:
- Đa tạ Hạ đại sư.
Hạ Nhất Minh khoát tay một cái liền có người lập tức tiến lên dâng trà. Thiệu Minh cư trước đây là chỗ ở của Thủy Huyễn Cận. Tất cả những người phục vụ đều là số một tại Thiên La quốc. Hôm nay, nơi đây đã thay chủ khác, đám hạ nhân vẫn chưa biết thói quen nên hết sức tập trung.
- Quốc vương quá khách khí rồi. - Hạ Nhất Minh bình thản nói:
- Đây là chuyện ta đã đồng ý với Thủy lão ca từ lâu. Hơn nữa đó cũng là tâm nguyện của lão. Cho dù thế nào, Hạ mỗ cũng sẽ thực hiện chút tâm nguyện đó.
Vu Thụy Bồi hoàn toàn yên tâm, không còn có gì phải lo lắng nữa. Nếu đó là những lời nói từ miệng của một chính khách thì hiển nhiên lão sẽ không tin. Nhưng nếu do tiên thiên cường giả mở miệng, mà đó lại chính là người trước kia Thủy Huyễn Cận hết lời khen ngợi thì lão chẳng có gì phải nghi ngờ.
Tất nhiên, lão cũng hiểu được Hạ Nhất Minh đáp ứng Thủy Huyễn Cận là một chuyện. Nhưng nếu muốn cho việc đó được kéo dài thì phải tăng thêm mối quan hệ. Tốt nhất là cột chặt Hạ gia vào với hoàng thất của Thiên La quốc.
- Đêm khuya như vậy quốc vương còn đến đây chắc không phải chỉ có một việc nhỏ như thế chứ? - Hạ Nhất Minh mở miệng hỏi.
Vu Thụy Bồi cảm thấy rất vui, mỉm cười nhìn Tiết Liệt. Vị đại đệ tử của Thủy Huyễn Cận hơi đỏ mặt nói:
- Hạ đại sư! Ngài cũng biết, thái tử điện hạ hôm nay cũng đã tới tuổi có thể kết hôn.
Hạ Nhất Minh ngẩn người. Tuổi của Vu Tiểu Ức thật ra có thể kết hôn từ lâu, nhưng thân là thái tử điện hạ của Thiên La quốc nên việc chọn thái tử phi quả là khiến cho mọi người phải đau đầu.
Không chỉ có con gái của các thế gia trong nước mà ngay cả một đám công chúa, quận chúa của nhiều nước... Vì thế mà cho đến nay vẫn không thể quyết định ra người nào.
Tiết Liệt đưa ra vấn đề đó vào lúc này cũng có thể đoán được hoàng thất muốn kết thân với Hạ gia. Có điều, đám con gái đời thứ ba của Hạ gia cũng chỉ có Hạ Nhất Linh là xứng tuổi. Nhưng Hạ Nhất Linh đã có người trong lòng, cho dù bị đánh chết thì Hạ Nhất Minh cũng không muốn chia rẽ đôi uyên ương đó.
Thấy vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, Vu Thụy Bồi và Tiết Liệt đều cảm thấy căng thẳng.
Có lẽ một đám cưới chẳng nói lên điều gì nhưng có nó thì bất kỳ một quốc gia nào, ngay cả Khai Vanh quốc nếu có chủ ý với Thiên La quốc cũng phải kiêng kỵ.
- Tiết Liệt! Sang đầu năm sau, tứ tỷ Hạ Nhất Linh của ta đã được gả cho công tử Viên Lễ Lăng của Viên gia ở Kim Lâm thành. Nếu không có gì, hy vọng ngươi đến uống một chén rượu mừng. - Hạ Nhất Minh nhỏ giọng nói.
Mặc dù hắn không biểu lộ thái độ cự tuyệt nhưng một chút như thế cũng đủ rồi. Tiết Liệt và Vu Thụy Bồi nhìn nhau, cũng không hề bất mãn.
Cất tiếng cười ha hả, Tiết Liệt vâng vâng dạ dạ đồng ý. Vu Thụy Bồi suy nghĩ một chút rồi nói:
- Hạ đại sư! Cô thượng có hai nam, ba nữ chưa lập gia đình. Ngoại trừ những người ở ngoài, trong tộc có hơn mười quận chúa. Từ lâu, các nàng đã ngưỡng mộ đại danh của Hạ đại sư. Nếu không phiền xin đại sư đến xem mặt một lần.
Hạ Nhất Minh cổ quái nhìn hắn, trong lòng có chút cảm khái. Nhưng khi nghĩ tới chuyện Viên gia lúc trước, hắn liền cảm thấy bình tĩnh. Thấy ánh mắt chờ đợi của đối phương, Hạ Nhất Minh hiểu được nếu từ chối sẽ xảy ra sự hiểu lầm lớn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Mặc dù hắn chẳng ngại hiểu lầm nhưng Hạ gia trang đang ở trong Thiên La quốc, có quan hệ với hoàng thất cũng là điều tốt.
Hơi trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, nghiêm mặt nói:
- Quốc vương! Ngài có biết tứ tỷ Nhất Linh của ta làm sao lại kết hôn với Viên Lễ Lăng không?
Vu Thụy Bồi ngẩn người, hỏi:
- Cô không biết! Mong đại sư chỉ điểm.
- Viên Lễ Lăng ở Hạ gia trang chúng ta được mấy năm. Hai người bọn họ ở bên nhau một thời gian dài nên nảy sinh tình cảm. - Hạ Nhất Minh thổi nhẹ chén trà, sau đó nhấp một chút rồi nói tiếp:
- Hạ gia trang mặc dù không lớn nhưng luôn hoan nghênh những người tới làm khách.
Tới đây, Hạ Nhất Minh cố tình nói chậm lại. Hắn tin tưởng là quốc vương của một nước, lão thừa hiểu ý của mình.
Quả nhiên, trên mặt Vu Thụy Bồi có vẻ đã hiểu. Mặc dù lão không tán thành cách làm này nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã nói ra thì cho dù không thích cũng vẫn phải mở miệng mà khen.
Trong lòng lão, ích lợi của hoàng thất thì một đứa con gái trong gia tộc làm sao có thể so sánh.
Nhìn vẻ mặt vui mừng của Vu Thụy Bồi khi rời đi, Hạ Nhất Minh thầm quyết định trước khi tứ tỷ lập gia đình, cho dù có chết hắn cũng không trở về.
Hơn nữa, đối với chuyện này hắn cứ tỏ vẻ không biết, cho dù có người nghi ngờ thì cũng chẳng dám mở miệng hỏi.
Còn về đám vương tử, công chúa tới Hạ gia trang thì cứ để cho phụ thân giải quyết. Chỉ có điều nếu để cho đám huynh đệ, tỷ muội biết được do hắn đứng sau đẩy thuyền sẽ đối với mình như thế nào? Cảm kích hay là tức giận đây?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh chẳng thèm nghĩ tới chuyện đó nữa. Hắn tĩnh tọa trong phòng thầm nhớ lại thái độ kỳ quái của Tiết Liệt từ sau khi gặp mình.
Một lúc sau, Tiết Liệt trở về, thấy Hạ Nhất Minh vẫn còn đó liền hết sức ngạc nhiên. Mặc dù hắn không biết Hạ Nhất Minh ở đây chờ hắn nhưng cũng không dám chần chừ, bước tới bái kiến.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Tiết Liệt! Ngươi là đồ đệ của Thủy lão ca. Sau này cũng không cần phải cẩn thận như thế. Cho dù có đánh ai quá tay cũng có ta giúp cho.
Từ sau khi vào thành, Hạ Nhất Minh phát hiện Tiết Liệt so với trước kia không còn sự mạnh dạn nữa. Hắn biết nguyên nhân cũng bởi do Thủy Huyễn Cận qua đời. Mất đi chỗ dựa, cuộc sống của Tiết Liệt mặc dù cũng không đến mức khổ sở nhưng lòng tin của hắn cũng không còn như trước.
Thân thể Tiết Liệt hơi run run, ngẩng đầu lên nhìn thấy đôi mắt chân thành của Hạ Nhất Minh liền vô cùng kích động, cúi xuống nói:
- Vâng! Đa tạ Hạ đại sư.
Hạ Nhất Minh khoát tay nói:
- Nhớ kỹ! Ngươi là truyền nhân của Thủy lão ca. Trước khi làm chuyện gì thì hãy nghĩ xem có đánh mất danh dự của lão hay không.
Tiết Liệt ngẩng đầu, ưỡn ngực, lạnh lùng nói:- Vâng! Tiết Liệt nhớ kỹ.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy mới mỉm cười. Mặc dù hắn ở với Tiết Liệt không được lâu nhưng cũng có chút hài lòng với hán. Đại đệ tử của Thủy lão ca cả đời đều hết sức cẩn thận, nhưng không hề sợ quyền thế. Nếu mình đã thể hiện rõ thái độ thì chắc chắn hắn sẽ phải biết làm thế nào.
Tiết Liệt ôm quyền, nói:
- Hạ đại sư! Khi còn sống, gia sư từng nói ngài chính là người mà lão nhân gia coi trọng nhất trong đời. Sau khi gia sư qua đời cũng chỉ có ngài mới chẳng cần gì mà ủng hộ ta. Tiết mỗ không hy vọng có thể báo đáp nhưng xin thay mặt đám sư đệ cùng với hậu bối dập đầu trước ngài.
Nói xong, hắn liền quỳ xuống. Nhưng chợt phát hiện, trước mặt như có một bức tường vô hình. Cho dù hắn có cố đến đâu cũng không thể dập đầu được. Phát hiện đó khiến cho hắn há hốc miệng, sợ hãi nhìn Hạ Nhất Minh.
Không ngờ được thực lực của hắn lại đạt tới mức độ khó tin như thế này. Ngay cả sư phụ khi còn sống cũng không làm được.
Hạ Nhất Minh cảm thấy không hiểu. Tiết Liệt biểu hiện sự cảm kích như thế này có phần không phù hợp cho lắm. Hắn chợt nghĩ ra điều gì đó, hỏi:
- Tiết Liệt! Tin tức Thủy lão ca qua đời là ai nói cho ngươi biết?
- Chính là Lục Chánh Nghi tiền bối. - Tiết Liệt cung kính trả lời. Giọng nói của hắn có pha một chút cảm giác thương tâm. Ở chung với Thủy Huyễn Cận đã lâu, ngoài danh phận thầy trò nhưng thực ra hai người vốn coi nhau như là phụ tử.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự bi thương phát ra từ trong lòng hắn, cũng có một chút áy náy. Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh lại hỏi:
- Hắn nói như thế nào?
- Lục tiền bối nói: đám tộc nhân Đồ Đằng đến Hoành Sơn, trong lúc giao thủ, sư phụ bị bọn họ ám toán. Do phát hiện quá muộn nên không cứu được.
Nói tới đây, hai mắt Tiết Liệt đỏ lên. Mặc dù hắn đã hơn tám mươi tuổi, nhung nghĩ tới Thủy Huyễn Cận lại hết sức thương tâm.
Hạ Nhất Minh mấp máy miêng. Đến giờ hắn mới biết thì ra đám người Tiết Liệt cũng không biết Thủy Huyễn Cận vì cứu hắn mà chết. Nếu để cho bọn họ biết được Thủy Huyễn Cận vì cứu mình mà chết thì có lẽ mấy người này cũng không quá mức gò bó như vậy. Thở dài, Hạ Nhất Minh cũng chẳng giải thích thêm điều gì.
Sở dĩ, Lục Chánh Nghi không nói thật cho hắn hiển nhiên cũng là suy nghĩ cho Hạ Nhất Minh. Đây là ý tốt của hắn nên Hạ Nhất Minh không thể chỉ trích.
Cũng như vậy, hành động của Thủy Huyễn Cận đối với Hạ Nhất Minh cũng không phải là để lưu lại một mối ân huệ. Có một số chuyện cứ không phải bằng lời là có thể giải thích được. Nó cần trải qua một thời gian dài mới có thể bù đắp.
Vào lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh đã đưa ra quyết định Chầm chậm đứng lên, Hạ Nhất Minh đi thẳng ra cửa. Chuẩn bị bước ra ngoài, hắn lạnh nhạt nói:
- Tiết Liệt! Thiệu Minh cư giao cho ngươi quản lý. Nếu có người nào tới gây chuyện thì đi tìm Lục Chánh Nghi. Còn nếu mà ngay cả hắn cũng không giải quyết được thì ta sẽ trực tiếp xử lý. Ta nhắc lại một lần nữa: lúc Thủy lão ca còn sống, ngươi làm như thế nào thì bây giờ cứ như vậy, không cần phải câu nệ.
Nói xong, thân thể Hạ Nhất Minh lóe lên một cái rồi biến mất. Tiết Liệt hít một hơi thật sâu. Mặc dù hắn cũng không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại ủng hộ một mạch truyền thừa của sư phụ như vậy. Nhưng đối với bọn họ mà nói thì đây quả là chuyện tốt.
Hắn quay mặt về phía cửa phòng, quỳ xuống, dập đầu. Đôi mắt nhắm chặt chảy ra những giọt nước mắt long lanh. Hắn mở miệng thì thào:
- Sư phụ! Người thật sự không nhìn lầm người.
Tại Khai Vanh quốc, trong một ngôi tự viện chỉ có vắng lặng, thi thoảng có tiếng chuông vang lên phá tan bầu không khí tĩnh mịch. Đây chính là chỗ ở của nhân vật có thanh danh lớn nhất Khai Vanh quốc.
Mặc dù vị đại nhân vật cũng đã từng vi phạm lời thề, rời khỏi vị trí này. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng gì tới sự sùng bái của mọi người đối với lão.
Hôm nay, Chiêm Thiên Phong đang ngồi tĩnh tọa ở đó. Trước mặt là người mà hắn đặt rất nhiều kỳ vọng - Thành Phó đang luyện tập một bộ công pháp kỳ dị.
Trên người Thành Phó như mang theo cả ngàn cân vật nặng, khiến cho mỗi động tác đều hết sức vất vả. Toàn thân hắn ướt sũng, những giọt mồ hôi nhỏ xuống như suối.
Khi đạt tới cảnh giới tiên thiên cường giả, số lượng người vẫn còn lựa chọn phương pháp tu luyện như thế này chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Nét mặt Thành Phó vô cùng mệt mỏi, kèm theo một sự thống khổ. Nhưng đôi mắt của hắn lại ánh lên một nét kiên định. Cho dù là ai khi nhìn vào đôi mắt của hắn cũng đều không nhìn thấy sự thống khổ và áp lực trong đó.
Loại công pháp mà hắn đang tu luyện là do Chiêm Thiên Phong truyền thụ. Trong quá trình tu luyện, công pháp đó mang lại rất nhiều lợi ích, đồng thời giúp cho chân khí trong cơ thể tăng lên rất nhanh.Sau thất bại của Thành Phó đối với Hạ Nhất Minh, hắn một mực dựa vào việc tu luyện công pháp này mà làm cho thực lực tăng mạnh. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi đã có thể sánh ngang với Mao Liệt Quang.
Chỉ có điều, tu luyện công pháp này khiến cho thân thể phải chịu rất nhiều áp lực. Cho dù là tiên thiên cường giả cũng chưa chắc có thể chịu được.
Cũng may đây là Khai Vanh quốc, một trong tam đại cường quốc nên linh dược có rất nhiều. Chỉ cần có được nghị lực hơn người, còn về thương thế chẳng có gì phải lo nghĩ.
Từ từ, cuối cùng Thành Phó cũng đánh xong một quyền, chầm chậm thu chân lại. Chỉ một động tác như vậy cùng khiến cho mồ hôi của hắn chảy nhanh thêm một chút.
Thở ra một hơi thật dài, Thành Phó chợt cất tiếng cười lớn, nói:
- Thái sư! Đa tạ sự chỉ dạy của ngài.
Chiêm Thiên Phong hài lòng, gật đầu nói:
- Thành Phó! Mặc dù thiên phú của ngươi không thể so sánh với Hạ Nhất Minh, nhưng chỉ cần cố gắng thì cũng sẽ chẳng thua hắn nhiều lắm. Trong số tiên thiên đại sư của đại sư đường có lẽ chỉ có mình người mới có thể bước vào Nhất đường thiên. Ngươi đừng có làm cho ta thất vọng.
Thành Phó nghiêm túc gật đầu, nói:
- Vâng! Thái sư! Đệ tử sẽ không phụ sự kỳ vọng của người.
Mặc dù hắn thụ nghiệp ân sư Mao Liệt Quang nhưng Chiêm Thiên Phong lại có ân truyền dạy cho. Điều quan trọng nhất đó là Mao Liệt Quang cũng chẳng xuất thân từ một môn phái nào hết. Hắn chỉ là một vị tiên thiên cường giả được Khai Vanh quốc mời chào mà thôi.
Hôm nay, đệ tử của hắn được Chiêm Thiên Phong coi trọng, truyền cho tuyệt học Hoàng gia nên Mao Liệt Quang đã sớm bảo Thành Phó bái sư.
Chiêm Thiên Phong khẽ gật đầu, nói:
- Tương lai của Khai Vanh quốc đã có ngươi chống đỡ. Lão phu cũng có thể yên tâm thoái ẩn.
Thành Phó ngẩn người, vội vàng nói:
- Thái sư! Ngài nói gì thế?
Chiêm Thiên Phong cười ha hả nói:
- Chờ sau khi ngươi đột phá Nhất đường thiên, sẽ hiểu được tâm tình của chúng ta. - Hắn thở dài một hơi, nói:
- Con đường võ đạo, mặc dù gập ghềnh khó đi nhưng nó lại có sự hấp dẫn tất lớn. Ta thật sự muốn dứt bỏ hết tất cả tập trung cho võ đạo.
Thành Phó mở miệng định nói trong lòng hắn cũng định như vậy. Nhưng Chiêm Thiên Phong lại là người có ân, nếu lão đã đem Khai Vanh quốc đặt vào tay thì làm sao hắn có thể từ chối.
Đột nhiên, một đạo thân ảnh quỷ dị xuất hiện trước mặt bọn họ. Cho dù là Chiêm Thiên Phong cũng phải đến khi người đó xuất hiện mới nhận ra.
Hai người lập tức biến sắc. Sau khi nhìn thấy rõ mặt, Chiêm Thiên Phong thở phào, nói:
- Sư huynh! Sao người lại tới đây?
Thành Phó vừa mới tập trung chân khí trong cơ thể nghe thấy như vậy, vô cùng kinh hãi liến thu liễm toàn bộ chân khí. Mặc dù làm như vậy khiến cho kinh mạch có cảm giác đau đớn, như nét mặt hắn vẫn bình thản. So với cơn đau trong quá trình luyện tập thì nó chẳng có gì để mà nói.
Người nọ đúng là đạo nhân sống bên sườn núi nơi biên cảnh, Chiêm Huyên.
Hắn gật đầu với Chiêm Thiên Phong sau đó nhìn sang Thành Phó. Ánh mắt hắn không hề che dấu sự hài lòng đối với Thành Phó.
Chiêm Thiên Phong ho nhẹ một tiếng, nói:
- Thành Phó! Đây là sư huynh của lão phu... - Hắn dừng lại một chút, nói:
- Ngươi gọi là sư bá đi.
Thành Phó hơi do dự một chút rồi khom người nói:
- Đệ tử Thành Phó, bái kiến sư bá.
Giữa hai người bọn họ đã thông qua cách gọi đối với Chiêm Huyên mà xác định thân phận thầy trò. Với thân phận bọn họ, đã tới cảnh giới này cho dù là có chuyện gì thì cũng không bao giờ phủ nhận.
Chiêm Huyên cười lớn, nói:
- Tốt! Tốt....là sư bá. - Tay hắn lục lọi trên người một chút, đột nhiên ngẩn ra, xấu hổ nói:
- Thành sư điệt! Ngươi không chọn ngày gặp sư bá, nên ta không có lễ cho ngươi. Chờ sau này ngươi thành công, tới gặp sư tổ nhất định ta sẽ bù đắp.
Thành Phó kinh ngạc lên tiếng. Mặc dù vậy trong lòng hắn vẫn hết sức nghi hoặc.
Khai Vanh quốc vẫn còn một vị cường giả như thế này, vậy mà từ trước đến giờ hắn không nghe thấy.
Chiêm Huyên đánh mặt một cái với Chiêm Thiên Phong. Chiêm Thiên Phong gật đầu, bảo Thành Phó rời đi rồi nói:
- Sư huynh! Trở về cố hương có cảm giác thế nào?
Chiêm Huyên thở dài, lắc đầu.
Chiêm Thiên Phong cảm thấy rùng mình, hỏi:
- Có chuyện gì thế?
Chiêm Huyên giơ tay trái ra. Năm đầu ngón tay của hắn đã bị chặt mất một đốt.

Chương 295

Trong mắt Chiêm Thiên Phong xuất hiện một sự khó tin, cùng với sợ hãi. Bởi hắn hiểu rất rõ vị sư huynh của mình. Nói tới thiên phú tu luyện võ đạo, trong số những người cùng trang lứa với họ, nếu Chiêm Huyên tự nhận là người thứ hai thì chẳng có ai dám nhận là người thứ nhất.
Mặc dù hơn mười năm qua, cả hai chưa từng luận bàn, nên hắn cũng chẳng biết tu vi của Chiêm Huyên đã đạt tới mức nào. Nhưng hơn mười năm trước, hắn đã là cao thủ ngưng tụ được hai hoa. Mà quan trọng, hai hoa Chiêm Huyên ngưng tụ được cũng không phải là dạng bình thường mà nó chính là nguồn gốc cơ bản đẩ có thể đạt tới tam hoa tụ đỉnh.
Một nhân vật mạnh như vậy mà lại bị chặt mất năm đốt ngón tay làm sao mà người ta chẳng sợ. Hắn hít sâu một hơi, run run hỏi:
- Sư huynh! Người nào mà lại hạ độc thủ như vậy? Chẳng lẽ là có lão quái vật tam hoa tụ đỉnh đã rời núi?
Trong suy nghĩ của hắn, ngoại trừ những cường giả đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh, chẳng còn ai có thể đả thương được Chiêm Huyên.
Tuy nhiên, Chiêm Huyên cười khổ một tiếng nói:
- Sư đệ! Ngươi không thể ngờ được người nào đã đả thương vi huynh đâu.
Chiêm Thiên Phong run run, hỏi:
- Sư huynh! Chẳng lẽ là Đồ Đằng thánh giả?
Trong giọng nói của hắn có thể nghe thấy một sự sợ hãi. Đối với hắn, Đồ Đằng thánh giả vô cùng đáng sợ thậm chí còn hơn cả mấy lão quái vật đạt tới trạng thái tam hoa tụ đỉnh. Nếu được lựa chọn, hắn thà để cho mấy lão quái vật đó truy đuổi còn hơn là đám Đồ Đằng thánh giả.
Chiêm Huyên lắc đầu, nói:
- Không phải. Sao ngươi lại nghĩ tới bọn họ?
Cặp mắt Chiêm Thiên Phong đảo qua đảo lại, mặc dù thừa biết xung quanh đây không hề có một ai nhưng vẫn không nén được đưa mắt nhìn quanh rồi mới nói:
- Sư huynh! Có phải huynh đã tới thánh địa của bộ tộc Đồ Đằng lấy trộm đồ đằng của bọn họ phải không?
Chiêm Huyên kinh ngạc hỏi lại:
- Làm sao ngươi biết?
- Việc này cũng không quá khó đoán. Hơn hai mươi năm trước, sư phụ đã mô phỏng lại mà chế ra vật đó. Ngoài nó ra, ta không nghĩ thứ nào có thể xuất ra được ngũ hành chi lực. - Chiêm Thiên Phong thản nhiên nói.
Chiêm Huyên thở dài, nói:
- Sư đệ! Quả nhiên ngươi là một người vô cùng thông minh. Chẳng trách ngày xưa, sư phụ đưa ta lên núi còn để ngươi lại đây.
Trừng mắt nhìn Chiêm Huyên một cái, Chiêm Thiên Phong nói:
- Sư huynh! Huynh cứ nói đùa. Nếu muốn huynh có thể đổi, tiểu đệ rất vui lòng.
Nét mặt Chiêm Huyên có chút xấu hổ, nói:
- Thật ra, thất bại của vi huynh cũng có liên quan tới việc này.
Chiêm Thiên Phong nghe thấy thế liền hỏi:
- Nếu không phải Đồ Đằng thánh giả thì đó là ai?
Trong mắt Chiêm Huyên chợt lóe lên tinh quang, gằn giọng nói từng chữ một:
- Hạ...Nhất...Minh.
Chiêm Thiên Phong từ từ há hốc miệng. Mặc dù hắn nghe rất rõ từng chữ một phát ra từ miệng của sư huynh. Nhưng hắn hoàn toàn ngơ ngác không thể hiểu được nó có liên quan gì tới những ngón tay của lão.
- Lần này, vi huynh đi trộm gà bị người ta bắt được. - Chiêm Huyên khổ sở nói:
- Vi huynh tự mình đánh với hắn một trận. Vốn cũng định giết chết nhưng chẳng ngờ đối phương không chết còn mình thì bị thương. Ngay cả Ngũ hành hoàn cũng bị hắn lấy được.
Bờ môi Chiêm Thiên Phong run run, cuối cùng mới dần tỉnh táo lại. Hắn cố gắng nhớ lại từng từ mà sư huynh nói, như chợt nhớ tới điều gì đó, hoảng sợ nói:
- Sư huynh! Huynh đánh mất cả ngũ hành hoàn của sự phụ?
- Đúng! - Chiêm Huyên nhăn nhó, khẳng định.
- Không! Không thể như thế. - Cho dù có như thế nào thì cũng khó có thể chấp nhận được chuyện này, Chiêm Thiên Phong liên tục nhắc đi nhắc lại:
- Hạ Nhất Minh mới chỉ đột phá tới Nhất đường thiên thôi. - Hắn chợt ngẩn người, nói:
- Ta biết rồi. Nhất định là do Bách Linh Bát ra tay.
Chiêm Huyên hơi lắc đầu, rồi đem một chút hy vọng cuối cùng của hắn bóp nát.
- Sư đệ! Bách Linh Bát không hề ra tay. Thậm chí hắn còn không hề lộ diện. Vi huynh bị thua chính trong tay Hạ Nhất Minh, sém chút nữa còn bị chết ngay tại chỗ.
Chiêm Thiên Phong nuốt nước bọt. Hắn chợt phát hiện ra thanh âm của mình trở nên khàn khàn từ lúc nào:
- Sư huynh! Sao hắn có thể làm được điều này?
Chiêm Huyên im lặng một lúc, ngơ ngác nói:
- Không biết.
Hai mắt Chiêm Thiên Phong gần như muốn lồi ra ngoài. Nếu không phải hắn biết tu vi của sư huynh cao đến mức nào thì đã nhảy ra mà chỉ trích từ lâu rồi.
Chiêm Huyên tiếp tục lắc đầu, nói:
- Binh khí của hắn là một thanh đại khảm đao. Nó quá lợi hại và cổ quái.
- Đại khảm đao? - Chiêm Thiên Phong kinh ngạc hỏi.
- Đúng! Chính là nó. - Chiêm Huyên trầm giọng nói:
- Nếu tay không đối địch thì cho dù vi huynh không thể thắng thì cũng chẳng thua được. Nhưng nếu dùng binh khí thì...
Chiêm Thiên Phong hít một hơi, nói:
- Sư huynh! Chẳng lẽ đại khảm đao của Hạ Nhất Minh còn lợi hại hơn ngũ hành hoàn của sư phụ hay sao?
Sự ngơ ngác của Chiêm Huyên lại càng tăng thêm. Mặc dù, hắn mới giao thủ với Hạ Nhất Minh một lần nhưng đó chính là một trận sinh tử chiến. Vậy mà đến lúc này, hắn vẫn không hiểu mình thua ở điểm nào nữa.
Cảm giác đó khiến cho hắn vô cùng bức tức. Mặc dù vậy, nó vẫn không thể kích thích đấu chí của hắn mà lại mang đến chút cảm giác sợ hãi.
Mặc dù hắn không nói gì, nhưng vẻ mặt của hắn đã thể hiện rất rõ điều đó.
Chiêm Thiên Phong hoàn toàn đờ đẫn, im lặng.
- Sư đệ! Theo sự phân phó của sư phụ thì người không cho phép sư huynh trực tiếp nhúng tay vào việc này. - Chiêm Huyên thì thào nói.
- Tại sao? - Chiêm Thiên Phong vô thức hỏi.
- Ngươi cũng biết trên Thiên Trì sơn có một người sở trường về tính toán.
Chiêm Thiên Phong chợt hiểu ra, nói:
- Sư huynh! Người này có thể tính được quá khứ, vị lai hay sao?Chiêm Huyên không cười được nói:
- Từ cổ chí kim những chuyện như thế gần như chỉ là hoang đường. Có điều, sư phụ từng nói trong vòng trăm năm, người đó tính mười thì có tới năm chuyện đúng.
Chiêm Thiên Phong tái mặt. Mặc dù chỉ có năm mươi phần trăm nhưng cũng khiến cho người nghe sợ hãi.
Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao sư phụ không cho phép Chiêm Huyên trực tiếp ra tay. Nếu để cho người ta biết được bọn họ định giết chết một ngôi sao sáng trong một nhánh của môn phái thì mấy người bọn họ có thể bỏ vùng Tây Bắc tới nơi khác mà sống. Còn Khai Vanh quốc chắc chắn sẽ tàn lụi từ đây.
- Sư huynh! Đã thế tại sao ngươi vẫn muốn ra tay?
Ánh mắt Chiêm Huyên cực kỳ nghiêm trọng, nói:
- Bởi vì Hạ Nhất Minh quả là đáng sợ.
- Đáng sợ? - Chiêm Thiên Phong ngơ ngác hỏi.
Hạ Nhất Minh mới chỉ đột phá Nhất đường thiên không lâu. Tại sao sư huynh phải nói như vậy?
- Sư đệ! Mười năm trước vi huynh đã ngưng tụ được đóa hoa thứ ba. - Chiêm Huyên bất ngờ nói:
- Mặc dù chưa tụ đỉnh thành công, nhưng đã tạo được trụ cột vững chắc .
Chiêm Thiên Phong cảm thấy vui mừng, vội vàng nói:
- Chúc mừng sư huynh.
Nhưng Chiêm Huyên chẳng có gì mừng rỡ, xấu hổ, nói:
- Lúc vi huynh xuống núi, từng gặp Hạ Nhất Minh. Khi đó hắn mới chỉ là một cường giả Nhất đường thiên vẫn chưa hề ngưng tụ được một đóa hoa nào.
Chiêm Thiên Phong gật đầu. Điều này hắn cũng chẳng có gì lạ. Chiêm Huyên chần chừ một lúc, nói:
- Nhưng lần này khi ta tới Hạ gia trang lại phát hiện ra Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ thành hoa.
Chiêm Thiên Phong lại trợn mắt một lần nữa. Khi biết Chiêm Huyên bại trong tay Hạ Nhất Minh, mặc dù cảm thấy sợ hãi nhưng hắn không hề phục. Nhưng đến lúc này, hắn bắt đầu hoài nghi sư huynh có phải bị điên hay không.
- Sư huynh! Có thể huynh không biết chứ Hạ Nhất Minh mới đột phá Nhất đường thiên mới được khoảng năm rưỡi mà thôi. - Chiêm Thiên Phong nhẹ nhàng nói.
Chiêm Huyên gật đầu, nói:
- Ta biết! Hắn đột phá Nhất đường thiên mới có một năm rưỡi, nhưng lần này quả thật hắn đã ngưng tụ được.
Chiêm Thiên Phong mấp máy miệng. Cuối cùng, hắn mới tin được vào lời nói của sư huynh.
Đưa mắt nhìn về hướng Thành Phó mới rời khỏi. Vốn hắn muốn tập trung, dồn hết sức cho hắn đột phá Nhất đường thiên để sau này chống lại Thiên La quốc và Hạ Nhất Minh.
Nhưng đến phút này, hắn mới hiểu được đó chỉ là chuyện vọng tưởng.
- Sư đệ! Hạ Nhất Minh là thiên tài số một từ trước tới nay. - Chiêm Huyên thì thào nói:
- Hắn không chỉ ngưng tụ được một đóa Phong chi hoa mà còn ngưng tụ thêm một đóa Hỏa chi hoa nữa.
- Hai đóa hoa? - Chiêm Thiên Phong lẩm bẩm, trong lòng hoàn toàn tê dại.
- Không chỉ có thế. - Chiêm Huyên khổ sở nói:
- Khi vi huynh nhìn thấy thì hắn đang thử ngưng tụ Thổ chi hoa. Mà cảm nhận năng lượng thổ hệ lúc đó thì khả năng hắn ngưng tụ thành công là rất lớn.
Đến lúc này, Chiêm Thiên Phong mới thật sự choáng váng. Hắn không thể biết được mặt mình lúc này đã biến thành như thế nào.
Một năm rưỡi, mới chỉ có một năm rưỡi.
Hạ Nhất Minh không chỉ củng cố vững chắc cảnh giới Nhất đường thiên mà còn ngưng tụ thành hình hai đóa hoa. Còn đáng sợ hơn nữa là hắn vẫn đang tiếp tục ngưng tụ ra đóa hoa thứ ba.
Phải biết rằng, ngưng tụ ba đóa hoa thì đóa sau lại khó hơn đóa trước rất nhiều. Nếu nói trong vòng mười năm có thể ngưng tụ được đóa hoa đầu tiên là chuyện hết sức thuận lợi. Nhưng nếu muốn ngưng tụ ra đóa thứ hai, nếu không có tới hai mươi năm...
Còn đóa hoa thứ ba... Nếu không có được vô số sự may mắn thì đừng mong trong vòng bốn mươi năm có thể đạt được.Nhưng nghĩ tới tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh...
Cuối cùng Chiêm Thiên Phong cũng hiểu vì sao Chiêm Huyên bất chấp tất cả muốn đánh chết Hạ Nhất Minh.
Người như vậy nếu để cho hắn có thời gian phát triển thì sẽ trở thành một loại quái vật như thế nào? Chỉ sợ lúc đó chính sư phụ tự mình ra tay cũng không thể chết phục được hắn.
Chiêm Huyên nhẹ nhàng vỗ vai Chiêm Thiên Phong nói:
- Sư đệ! Lần này, ta không thể đánh chết được hắn lại còn làm mất ngũ hành hoàn của sư phụ. Hy vọng ngươi không trở thành địch nhân của hắn.
Nghe thấy thế, mặt Chiêm Thiên Phong chảy ra. Mặc dù hắn đã có dự cảm này từ sớm, nhưng khi sư huynh nói ra vẫn có chút không chịu được.
Một lúc sau, hắn thở dài nói:
- Sư huynh! Bây giờ ngươi định làm thế nào?
Chiêm Huyên nghiêm mặt nói:
- Bây giờ, ta phải về gặp sư phụ chịu tội.
Chiêm Thiên Phong xấu hổ nói:
- Sư huynh! Là do tiểu đệ vô dụng. Nếu không phải do ta lên núi cầu cứu thì ngươi cũng không phải hạ sơn, đồng thời lại đánh mất cả ngũ hành hoàn do sự phụ chế tạo.
Chiêm Huyên lắc đầu, nói:
- Chuyện này sao có thể trách ngươi. Tất cả đều là ý trời. Chẳng ngờ lão thiên lại đẻ ra một thứ quái thai như thế.
Giọng nói của hắn có gì đó là lạ. Chiêm Thiên Phong ngạc nhiên nhìn lại. Mặc dù vẫn nhìn thấy Chiêm Huyên nhưng trong cảm giác của hắn lại không hề phát hiện ra sự tồn tại của hắn.
Vào lúc này, Chiêm Huyên như chìm hẳn vào trong thiên địa. Thiên nhân hợp nhất phải như thế này mới đạt tới đỉnh cao.
- Sư đệ! Sau khi ta trở về, sẽ giải thích với sư phụ. Sau đó sẽ cùng với người tu luyện. Đến bao giờ có thể tụ đỉnh thành công mới xuất quan. - Giọng nói của Chiêm Huyên có chút gì đó hư vô, mờ mịt:
- Mọi chuyện ở Khai Vanh quốc có lẽ phải nhờ vào ngươi. Nếu có chuyện gì thì phải nghĩ thật kỹ rồi hãy hành động. Đặc biệt đối với Hạ Nhất Minh, vi huynh chỉ có một câu: nếu lui được thì lui, mà không lui được cũng phải lui. Chỉ cần hắn không định xóa bỏ Khai Vanh quốc vẫn lưu lại một chút sinh cơ thì có lùi cũng chẳng sao.
Chiêm Thiên Phong ngẩng đầu, trong mắt hiện lên sự không cam lòng. Chiêm Huyên than nhẹ một tiếng, nói:
- Người này mạnh như vậy sẽ tự tìm lấy kẻ địch mạnh hơn. Mà hắn cũng không thể cứ ở Thiên La quốc mãi. Nếu hắn vẫn tiếp tục phát triển thì đó chính là thiên ý. Nhưng nếu hắn không thể tiếp tục, mất đi tất cả thì chúng ta sẽ lại vượt lên.
Chiêm Thiên Phong nghe thấy điều này mới hiểu ra. Hắn vái sâu một cái, nói:
- Đa tạ sư huynh chỉ điểm. Tiểu đệ hiểu rồi.
Chiêm Huyên gật đầu. Hắn vung tay áo lên, xoay người mà đi. Mặc dù lần này gặp phải thất bại, không chỉ đánh mất năm đầu ngón tay, lại còn đánh mất cả ngũ hành hoàn do sư phụ chế tạo. Nhưng đối với bản thân hắn thì lại có một chút cơ hội.
Đây là lần đầu tiên, sau khi hắn ngưng tụ ra đóa hoa tứ ba mới thấy được một tia sáng.
Ngày hôm sau, trong một ngọn núi cao hùng vĩ...
Nơi đây có vô số gian thạch thất. Trong số đó, có một gian đóng chặt cửa. Một vị cao thủ tam hoa đã đi vào đó. Hắn lập quyết tâm trước khi tụ đỉnh thành công, sẽ không mở cửa ra ngoài. Còn nếu không thể tụ đỉnh thì chết trong thạch thất cũng đáng.
Bỗng từ trong một cái động tối tăm phát ra một tiếng thở dài.
- Thiên ý...
Đi sâu vào trong, từng rặng núi nối tiếp nhau, kéo dài tới tận chân trời.
Đưa mắt nhìn ra xa chỉ thấy những đám mây đang lặng lẽ bao quanh từng đỉnh núi cao ngất. Thi thoảng trên một sườn núi lại có một dòng suối thả mình từ trên cao xuống dưới. Từng ngọn núi cao chọc trời, uy nghiêm giống như người võ sĩ bảo vệ cho những ốc đảo xanh biếc với đầy hoa thơm, quả ngọt.
Từ phía sau, có tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên. Chu Thất Bát đi tới bên cạnh Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ trưởng lão! Khoảng một ngày nữa là tới Thiên Trì sơn.
Hạ Nhất Minh chẳng quay đầu lại vẫn ngắm nhìn khung cảnh xa xa. Nhưng trong lòng hắn lại không hề bình tĩnh.
Một ngày nữa, tới Thiên Trì sơn sẽ được gặp những cao thủ tam hoa tụ đỉnh trong truyền thuyết. Nhưng đó cũng không phải nguyên nhân chính thức khiến cho Hạ Nhất Minh mất bình tĩnh.
Bởi trong sâu thẳm trái tim hắn có khắc ghi một bóng hồng. Chỉ cần một ngày nữa thôi là hắn có thể nhìn thấy nàng.
- Chu sư thúc! Nghe gia thúc nói Thiên Trì sơn dài mấy trăm dặm. Cao thủ trong núi nhiều vô số. Tiểu chất muốn chóng được mở rộng tầm mắt.
Chu Thất Bát cười ha hả, nói:
- Dài cả trăm dặm thì hơi quá. Nhưng khoảng mười dặm thì có. Nếu không thì tại sao Thiên Trì chủ mạch lại có thể được mọi người xưng tụng là Tây Bắc đệ nhất môn phái.
Giọng nói của hắn vô cùng tự hào, hiển nhiên có cảm tình sâu đậm với Thiên Trì sơn.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Hắn cũng chẳng có gì bất mãn với Thiên Trì sơn. Dù sao, Hoành Sơn nhất mạch cũng là một chi phái của họ. Hơn mấy ngàn năm qua cũng có những lần được chủ mạch bảo vệ. Vì thế, nếu nói không có cảm tình đối với chủ mạch là không đúng.
Chợt nghĩ ra điều gì đó, hắn nhướng mày hỏi:
- Chu huynh! Thiên Trì sơn rộng như thế. Ngày mai có thể tới chủ phong được hay không?
Chu Thất Bát giật mình. Hắn chợt hiểu được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh cười nói:
- Hạ trưởng lão! Đám đệ tử Hoành Sơn đi theo đều có tu vi bát tầng. Nếu mai tăng tốc lên một chút thì có thể tới được chủ phong.
Hạ Nhất Minh hơi đỏ mặt. Nhưng đã có câu trả lời thì hắn cũng đưa ra được quyết định. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn đang định mở miệng, thì lỗ tai hơi động một cái, kinh ngạc nhìn ra xa. Thấy vẻ mặt hắn, Chu Thất Bát giật mình hỏi:
- Hạ trưởng lão! Có chuyện gì thế?
Hạ Nhất Minh chỉ về phía đó, nói:
- Có người cùng với Linh thú đang đi tới đây.
Đám người Chu Thất Bát đều cảm thấy kinh ngạc. Nhưng cũng chẳng có ai lo sợ. Với thực lực ba người chỉ cần không phải cường giả đạt tới cấp độ tam hoa tụ đỉnh thì chẳng có vấn đề gì hết.
Hơn nữa, khoảng cách nơi này cũng gần Thiên Trì sơn. Nếu thật sự gặp cường giả siêu cấp thì phần lớn cũng là tiền bối ở đó.
Một lúc sau, có tiếng lướt gió từ xa vọng đến. Sau khi nghe được thanh âm đó, Chu Thất Bát cảm thấy dở khóc dở cười, như hiểu được nguyên nhân.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau