VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 286 - Chương 290

Chương 286: Tâm huyết của tổ tiên

Tổ sư từ đường của Hoành Sơn nhất mạch cũng giống như của các môn phái khác. Những người được thờ phụng trong đó, khi còn sống đều có thanh danh hiển hách.
Tổ sư từ đường được mở ra đối với cả Hoành Sơn nhất mạch mà nói đó không phải là một chuyện bình thường.
Có điều, trong Hoành Sơn, Vu Kinh Lôi và Hạ Nhất Minh muốn đi vào đó cũng chẳng có gì khó.
Vu Kinh Lôi đi tới trước tổ sư từ đường, cúi người vái một cái thật sâu, sau đó dẫn Hạ Nhất Minh vào bằng cửa nhỏ.
Tổ sư từ đường trên Hoành Sơn cũng là một vị trí quan trọng nên có người phụ trách riêng. Nơi này lúc nào cũng có một vị hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng cùng với hơn mười người quét dọn và thắp hương.
Khi bọn họ tiến vào liền thấy một tên đệ tử đang thắp hương. Tên đệ tử đó thấy Vu Kinh Lôi và Hạ Nhất Minh liền cung kính, quỳ xuống mà bái. Trong lòng đám đệ tử bình thường trên Hoành Sơn, Thái thượng trưởng lão chẳng khác nào một vị thần. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Vu Kinh Lôi hơi vung tay lên, tên đệ tử cung kính lui xuống. Sau khi hắn rời khỏi tổ sư từ đường liền tới một căn phòng phía sau hậu viện đánh thức vị cao thủ thập tầng phụ trách dậy.
Người này chính là đệ tử đích truyền trên chủ phong tên là Vu Mân Siêu. Có điều năm nay tuổi của hắn cũng đã hơn bát tuần, nhưng nội kình mới đạt tới thập tầng trung giai. Đối với con đường võ đạo coi như đã chấm dứt. Trừ khi có kỳ tích phát sinh, nếu không kiếp này đừng hòng mơ tưởng tới tiên thiên.
Nghe thấy Vu Kinh Lôi và Hạ Nhất Minh, hai vị Thái thượng trưởng lão tới tổ sư từ đường liền nhanh chóng đi tới. Có điều hắn hết sức thắc mắc chẳng biết Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh về Hoành Sơn từ khi nào.
Tất cả các đệ tử Hoành Sơn cũng không biết chuyện Hạ Nhất Minh rời núi. Mà có biết thì cũng chẳng hiểu được nguyên nhân. Nhưng đối với những đệ tử trung kiên trên Hoành Sơn thì cũng biết được một chút.
Nếu Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh đã trở về vậy thì có thể đoán được vận mệnh của đám người bộ tộc Đồ Đằng.
Mặc dù trong lòng Vu Mân Siêu, cho dù là Thủy Huyễn Cận hay bộ tộc Đồ Đằng chẳng liên quan gì tới hắn. Nhưng nếu có thì hắn vẫn nghiêng về phía Thủy Huyễn Cận. Vì thế, hiển nhiên hắn rất mừng khi biết bộ tộc Đồ Đằng gặp xui xẻo.
Bước vào trong, đập vào mắt hắn là Vu Kinh Lôi và Hạ Nhất Minh đang đứng giữa tổ sư từ đường yên lặng đứng nhìn bức hình tổ sư khai sáng ra Hoành Sơn nhất mạch.
Có thể trở thành một người phụ trách tổ sư từ đường, hiển nhiên phải là người có tính tình trầm ổn. Vu Mân Siêu liền nhẹ nhàng, không phát ra một tiếng động tới đứng sau lưng hai người, khoanh tay đợi bọn họ phân phó.
Mặc dù Vu Mân Siêu không phát ra một chút thanh âm nào, nhưng hắn làm sao có thể dấu được hai người Hạ Nhất Minh. Chỉ có điều, bọn họ không để ý tới mà thôi.
Hạ Nhất Minh liếc mắt một cái, Vu Mân Siêu đang đứng ở đó, vẻ mặt vô cùng nghiêm trang, ngay cả hơi thở cũng không dám thở mạnh.
Thái độ Vu Kinh Lôi càng bình thản, tựa như chẳng hề thấy ở nơi đó có người đang đứng.
Hạ Nhất Minh thầm than, cao thủ nội kình thập tầng nếu tới Thái Thương huyện khẳng định chẳng khác gì một vị Thái thượng hoàng. Nhưng trong một môn phái ẩn thế ngàn năm thì cũng chẳng là cái gì hết.
Ánh mắt hắn lại nhìn về phía bức tranh trong phòng. Bức tranh được vẽ từ rất lâu rồi, nhưng không biết chất liệu của nó được làm từ thứ gì mà tuy đôi chỗ có dấu vết của thời gian, nhưng nhìn tổng thể vẫn không bị ảnh hưởng nhiều lắm.
Trên bức hình vẽ một lão nhân đang đeo một thanh kiếm. Diện mạo của lão nhân hơi cười cười, khiến cho bức tranh vô cùng sống động.
Một lúc sau, Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Đây chính là tổ sư khai sáng ra Hoành Sơn nhất mạch chúng ta, Vu Từ Hàng.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Có điều, hắn thắc mắc không hiểu nguyên nhân thế nào vì khi mở tổ sư từ đường lần trước, đám người Vu Hi Thần đã giới thiệu cho hắn. Hắn không những biết tên của tổ sư là Vu Từ Hàng mà còn được nghe rất nhiều sự tích về lão nhân gia khi còn sống.
Vì thế, Hạ Nhất Minh không hề cảm thấy xa lạ đối với vị khai sơn tổ sư của Hoành Sơn. Thậm chí còn có cảm giác vô cùng sâu sắc. Vì vậy, hắn mới không hiểu tại sao Vu Kinh Lôi đề cập tới chuyện xưa làm gì.
Vu Kinh Lôi quay đầu, nói:
- Hạ trưởng lão! Xin mời theo ta. - Nói xong, lão gật đầu với Vu Mân Siêu một cái, nói:
- Tới sau điện.
Vu Mân Siêu cúi đầu, nhỏ giọng trả lời. Hắn cũng chẳng hỏi nguyên nhân, cứ thế dẫn đường.
Hạ Nhất Minh đi vào bên trong, nhưng trong lòng thắc mắc mắc bởi trước đây chưa từng nghe nói phía sau tổ sư từ đường còn có vật gì. Nhưng nhìn biểu hiện của hai người trước mặt, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận nơi đó có cất dấu một thứ gì đó quan trọng.
Rất nhanh, bọn họ đã đi tới sau điện. Vu Mân Siêu vẫn chưa dừng lại, đưa tay ấn lên vách tường. Tiếng cơ quan vận chuyển vang lên từ dưới lòng đất. Một lúc sau, hiện ra một cái động lớn.
Vu Mân Siêu đi vào trong động liền lấy ngay một cây đuốc để ở cửa, đốt lên. Ánh sáng của cây đuốc chẳng khác gì một ngọn đèn. Chút ánh sáng đó khiến cho mặt mỗi người hồng thêm một chút.
Trong động khẩu có một lối đi thẳng tắp xuống. Hai người Vu Kinh Lôi có lẽ đến đây nhiều lần nên chẳng hề do dự, bước thẳng xuống dưới, nhanh chóng đi tới cuối đường.
Ở đó có một cái cửa đá. Điều đặc biệt chính là ở trên đó lại có hai lỗ khóa.
Vu Kinh Lôi giơ tay lên, trong tay lão đã có một chiếc chìa khóa hình dạng đặc biệt. Vu Mân Siêu cũng lấy ra một cái chìa khóa khác. Hai người tiến lên, đứng trước cánh cửa liếc mắt nhìn nhau, rồi cùng cắm chìa vào ổ khóa.
Từ bên trong âm thanh cơ quan chuyển động vang lên. Vu Kinh Lôi mỉm cười, gật đầu một cái.
Vu Mân Siêu lui về sau mấy bước, khom người một cái sau đó để lại cây đuốc rồi chậm rãi đi ra.
- Vu trưởng lão! Đây là chỗ nào? - Hạ Nhất Minh tò mò hỏi.
- Đây chính là tàng thư các do tổ sư khai sáng ra Hoành Sơn nhất mạch chúng ta lưu lại. - Vu Kinh Lôi nghiêm nghị nói.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc. Hắn ngập ngừng một chút nói:
- Trên chủ phong không phải đã có tàng thư các rồi hay sao?
- Ngoại các trên chủ phong dành cho đám đệ tử bình thường sử dụng. Nội các thì dành cho những người đạt tới tiên thiên. Nhưng nơi đây.. - Vu Kinh Lôi hãnh diện nói:- Nếu không đạt tới tu vi Nhất đường thiên thì đừng hòng mong bước vào.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Sau khi hắn bước chân vào Nhất đường thiên liền xảy ra rất nhiều chuyện. Đến hôm nay, khi mọi thứ tạm lắng Vu Kinh Lôi mới có thể dẫn hắn tới nơi này.
Vu Kinh Lôi chỉ vào cánh cửa nói:
- Hạ trưởng lão! Các tổ sư đã từng có nghiêm lệnh, lần đầu tiên bước vào đây cần phải thử thực lực của chính mình. Mặc dù ngươi đã ngưng tụ song hoa nhưng tổ huấn không thể bỏ.
Hạ Nhất Minh giật mình, bước lên vài bước bình tĩnh áp tay lên đại môn. Chân khí mạnh mẽ tràn ra khiến cho cánh cửa đá chầm chậm mở rộng.
Hạ Nhất Minh dùng lực vô cùng xảo diệu, sự không chế chân khí cũng đã đạt tới đỉnh cao. Chân khí của hắn bao lấy cánh cửa chậm chậm mở nó ra.
Vu Kinh Lôi đứng bên hơi gật đầu. Biểu hiện của Hạ Nhất Minh khiến cho lão có một cảm giác mặc cảm. Cảm giác đó càng lúc càng sâu sắc.
Lão thầm than, lần đầu tiên gặp Hạ Nhất Minh, hắn mới chỉ là một tiên thiên cường giả bình thường. Cho dù là hợp nhất được ngũ hành tạo ra kỳ công thì cũng bị chính mình phá vỡ. Những mới có mấy năm, hắn đã khiến cho mình phải ngửa đầu lên mà nhìn.
Thế sự quả là kỳ diệu, chẳng có thể lường trước được điều gì.
Hạ Nhất Minh đẩy cánh cửa ra, bước vào trong, không khỏi ngẩn người. Hắn vẫn tưởng rằng phía sau cánh cửa là một tàng thư rộng lớn. Nhưng sau khi tận mắt nhìn mới thấy diện tích của căn phòng nhỏ hơn suy nghĩ của hắn rất nhiều.
Không gian bên trong mặc dù cũng không nhỏ những so với những tàng thư các mà hắn đã gặp thì ở đây chẳng đáng là cái gì. Phần lớn diện tích trong căn phòng trống trơn, chỉ có hai gian bên cạnh đặt một vài bộ thư tịch.
Phòng nhiều nhất có khoảng chừng trăm quyển, phòng còn lại gần như chẳng có gì chỉ khoảng mười quyển mà thôi.
Có điều, Hạ Nhất Minh cũng chẳng vì thế mà thất vọng. Bởi bí tịch càng cao thì số lượng càng ít.
Cho dù khai sơn tổ sư của Hoành Sơn có là một nhân vật kiệt xuất thì cả đời có thể lưu lại hai, ba quyển đã là rất nhiều rồi. Bí tịch như vậy để cho người khác xem nhất định sẽ thu được rất nhiều ích lợi.
Vu Kinh Lôi nhìn quanh căn phòng, nhớ tới một điều gì đó nói:
- Mỗi lần đặt chân vào đây, lão phu lại nhớ tới lần đầu tiên. Vậy mà cũng đã được hơn trăm năm rồi.
Lão thở dài một lần nữa, rồi tiếp tục giới thiệu:
- Hạ trưởng lão! Trong căn phòng này là những gì mà các đời tổ sư lưu lại. Tất cả đều là tâm huyết của họ. - Sau đó, hắn chỉ vào một căn phòng nhỏ, nghiêm túc nói:
- Ngàn năm lịch sử của Hoành Sơn nhất mạch chúng ta chỉ xuất hiện có ba vị đạt tới cấp bậc tam hoa tụ đỉnh. Đây chính là những gì mà bọn họ lưu lại.
Hạ Nhất Minh cảm thấy vừa mừng vừa lo. Hai mắt hắn chớp chớp nhìn vào căn phòng nhỏ chỉ có chưa tới mười quyển thư tịch. Mặc dù thế, nhưng đối với hắn, giá trị của chúng cho dù có lấy cả vạn lượng hoàng kim cũng không xứng.
Vu Kinh Lôi cười khổ, nói:
- Hạ trưởng lão! Đáng lẽ, với tu vi của ngươi vẫn chưa được xem những bí tịch trong căn phòng nhỏ này. Nhưng tình huống của ngươi lại không giống bình thường, có thể dung hợp Phong, Hỏa chi hoa. Hơn nữa, uy lực của chúng lại vô cùng mạnh, hơn xa sự trông đợi của ta. Vì vậy, hi vọng ngươi xem chỗ sách này có thể tìm được lời giải thích trong đó.
Hạ Nhất Minh xoay người, vái một cái thật sâu, nói:
- Đa tạ sự thông cảm của Vu trưởng lão.Vu Kinh Lôi lắc đầu, nói:
- Đại bá Hạ Thuyên Tín của ngươi đã tu luyện tới thập tầng trung giai. Có lẽ trong vòng một năm nữa, sẽ đạt tới đỉnh phong, có thể sử dụng tiên thiên kim đan. Có điều, để không ảnh hưởng tới tốc độ của hắn, Hạ trưởng lão cũng không nên quấy rầy là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh cảm kích nhìn lão. Nếu không có những nhân vật đứng đầu Hoành Sơn ủng hộ, với thiên phú của đại bá làm sao có thể tu luyện nhanh đến vậy.
Lấy trong người ra một bình ngọc, nhẹ nhàng đặt trên bàn, Vu Kinh Lôi nói:
- Lão phu có lấy chỗ Dược trưởng lão một ít Ích Cốc đan. Ngươi cứ ở đây mà xem xét, khi nào muốn cứ tự đẩy cửa mà ra.
Hạ Nhất Minh gật đầu, thành tâm nói:
- Đa tạ
Cánh cửa từ từ đóng lại, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn rồi bước vào trong căn phòng nhỏ. Ở đây, chỉ có mười quyển sách đang nằm đó. Mặc dù, chúng rất nhỏ bé, nhưng trong mắt hắn lại có một giá trị liên thành.
Căn phòng còn lại mặc dù cũng quý giá nhưng sức hấp dẫn không thể bằng lý luận của cường giả cấp bậc tam hoa tụ đỉnh.
Tuy nhiên, suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh liền quay người đi vào căn phòng rộng.
Mặc dù, hắn rất muốn xem ngay những kiến thức của các vị cao thủ hàng đầu. Nhưng hắn cố gắng kìm chế ham muốn. Bước ra phòng lớn, Hạ Nhất Minh bắt đầu xem những điều do đám cường giả Nhất đường thiên lưu lại.
Trong căn phòng này cũng chẳng hề có bí tịch tu luyện chân khí đặc biệt, hay chiến kỹ. Tất cả đều là những điều tâm huyết của đám cường giả Nhất đường thiên.
Đối với Hạ Nhất Minh, những lý giải đó có giá trị hơn xa tiên thiên bí tịch. Hắn như bị hút hồn vào trong những quyển thư tịch đó.
Trong những điều ghi chép, thường đề cập tới một ít phương pháp đặc thù tu luyện những khiếu huyệt nhỏ. Những khiếu huyệt này chỉ thích hợp với từng loại công pháp tương ứng, và cũng chỉ hữu dụng đối với cường giả Nhất đường thiên. Đối với Hạ Nhất Minh thì những kiến thức trong đó cũng chẳng có gì quá khó. Cho dù yêu cầu của chúng có ngặt nghèo đến đầu thì hắn cũng thực hiện hết sức dễ dàng.
Ngoài điều đó, đám cường giả Nhất đường thiên cũng có sự giải thích của riêng bản thân đối với phương pháp tu luyện ngũ hành công pháp.
Mặc dù tất cả đều tự mình tu luyện, nên những điều giải thích của họ có sự khác nhau rất nhiều. Nhưng sau khi đọc qua và thử nghiệm, Hạ Nhất Minh đã có sự hiểu biết rất sâu. Có đôi khi mới đọc được một nửa, hắn liền vỗ bàn kêu "Tuyệt".
Chẳng biết thời gian trôi qua bao lâu, cuối cùng hắn cũng đã xem xong toàn bộ hơn trăm bản bí tịch trong căn phòng lớn.
Hạ Nhất Minh hít một hơi. Đang ngồi trong phòng, hắn liền nhắm mắt lại. Tất cả những kiến thích tích lũy được, nhanh chóng hiện ra trong đầu hắn. Có nhiều nội dung chưa thể hiểu hết, nhưng nó cũng giúp cho Hạ Nhất Minh định hình được phương hướng.
Một lúc sau, hắn thở ra một hơi, đứng dậy đi ra khỏi căn phòng.
Trong căn phòng nhỏ có mười quyển thư tịch, Hạ Nhất Minh đi tới mà trong lòng vô cùng hồi hộp.
Các vị tiền bối Nhất đường thiên đã để lại cho mình rất nhiều lợi ích vậy thì ba vị siêu cấp cao thủ đạt tới tam hoa tụ đỉnh sẽ mang đến cho mình những gì đây?
Hắn cầm lấy một quyển sách dày nhất, lật nhẹ trang đầu tiên. Từng nét chữ thanh mảnh hiện lên trong mắt hắn. Trong suy nghĩ của hắn, những chữ này mặc dù không phải như rồng bay phượng múa, những cũng chẳng kém nhiều lắm.
Nhưng sau khi hắn nhìn thứ tự trong đó, nhất thời cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.
Trong quyển sách ghi lại những nhận thức từ lúc mới bắt đầu tu luyện... Nó chẳng phải là điểm đầu của cảnh giới tiên thiên mà là tầng một nội kình.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh vô cùng kính ngưỡng các vị tiền bối, nhưng đối với việc tu luyện tầng một nội kình mà nói, hắn đã quen đến mức không thể nào hơn nữa. Trên con đường tu luyện không bao giờ có đường tắt. Chỉ có thể cố gắng đó là phẩm chất tốt nhất của người mới tu luyện. Chỉ có xây dựng được trụ cột vô cùng kiên cố thì sau này mới có thể cất cánh bay cao.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, cuối cùng quyển sách trên tay cũng được lật tới trang cuối cùng.
Thì ra trong quyển sách này tất cả những ghi chép đều là những điều rút ra trong quá trình tu luyện hậu thiên.
Quyển sách này nếu rơi vào tay từ khi còn ở Hạ gia trang thì đúng là một báu vật. Nhưng với hắn bây giờ, nó chẳng còn có nhiều giá trị.
Lần lượt cầm lấy chín quyển sách còn lại xem qua một chút. Sau đó, Hạ Nhất Minh cầm lấy ba quyển.
Trong ba quyển sách này đều ghi chép lại những điều về tiên thiên và Nhất đường thiên. Một quyển thư tịch còn lại không phải ghi chép về cảnh giới hậu thiên mà chính là sau khi đạt tới tam hoa tụ đỉnh. Đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì nội dung đó chưa cần thiết, nó quá thâm ảo đối với hắn.
Tất nhiên, còn có một quyển thư tịch của Vu Từ Hàng. Nội dung viết trong đó vô cùng khó hiểu, vì thế Hạ Nhất Minh cũng đành bỏ qua.
Sau khi cầm lấy ba quyển thư tịch thích hợp nhất, hắn mới ổn định tâm trí bắt đầu đọc.
Nội dung mỗi quyển sách đều hết sức khác nhau. Ngay cả cấp bậc tam hoa tụ đỉnh thì phương hướng của mỗi người cũng riêng.
Dù sao, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, cơ bản những người khác không có khả năng kiêm tu cả ngũ hành. Đối với bọn họ mà nói, thấu triệt được tam hệ chân khí của bản thân đã là một chuyện quá khó khăn rồi.
Vu Kinh Lôi khi bước vào đây cũng chỉ chọn lựa những điều ghi chép đồng thuộc tính với công pháp của lão. Còn những bộ sách khác, mặc dù lão cũng xem qua nhưng cũng không có đủ can đảm để mà nghiên cứu.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác, bất kể công pháp nào hắn cũng cảm thấy hứng thú. Nét mặt của hắn lúc nào cũng nhíu mày, trầm tư. Nếu không phải nhớ mình đang ngồi ở đâu thì hắn đã đứng dậy tập luyện rồi. Cứ như vậy, Hạ Nhất Minh ở trong đó đã được một tháng.
Khi hắn mở cửa bước ra ngoài, khí chất toàn thân có sự thay đổi rất lớn...

Chương 287: Bái tế nơi sơn cốc

Sau khi Hạ Nhất Minh mở cánh cửa, hiện ra trước mắt là một gương mặt quen thuộc. Dược đạo nhân tủm tỉm nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt hết sức mong đợi.
- Hạ trưởng lão! Ngươi có đột phá hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình hỏi lại:
- Dược trưởng lão! Ngài nói đột phá cái gì?
Dược đạo nhân hưng phấn nói:
- Ta nghe Vu sư thúc nói rằng khi ngươi đuổi giết bọn Tác Qua đã ngưng tụ được hai đóa hoa. - Lão dừng một chút, nuốt nước miếng, hỏi nhanh:
- Hạ trưởng lão! Lần này ngươi bế quan có đột phá hay không? Đã đạt tới tam hoa tụ đỉnh hay chưa?
Mặc dù định lực của Hạ Nhất Minh rất cao, nhưng nghe thấy thế cũng không nhịn được.
- Dược trưởng lão! Làm thế nào mà ngài nghĩ như vậy? - Hạ Nhất Minh hít một hơi, tức giận hỏi.
Thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh, Dược đạo nhân như hiểu ra, thở dài nói:
- Hạ trưởng lão! Lần này ngươi bế quan đã được một tháng nên chúng ta mới hiểu lầm như thế. Ôi... - Lão lắc đầu, như đối với chuyện Hạ Nhất Minh không đột phá mà cảm thấy tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, dở khóc dở cười. Trên con đường võ đạo, càng đạt tới đẳng cấp cao thì càng khó khăn. Đừng nói bế quan một tháng cho dù ba mươi năm cũng chưa chắc có thể ngưng tụ được thành hình đóa hoa thứ ba. Còn chuyện tụ đỉnh thành công thì lại càng xa vời.
- Dược trưởng lão! Ngài cũng là người tu luyện võ đạo. Một tiên thiên cường giả như ngài chẳng lẽ vẫn nghĩ được có người nào tu luyện một tháng mà thành công ngưng tụ ra đóa hoa thứ ba chưa? Đừng nói gì đến tụ đỉnh thành công nữa.
Dược đạo nhân ngẩn người. Lão suy nghĩ một chút rồi nghiêm mặt nói:
- Nếu là người khác thì lão phu chắc chắn không tin. Nhưng riêng Hạ trưởng lão thì khác.
Lão nói hết sức thản nhiên. Nhìn ánh mắt Dược đạo nhân, Hạ Nhất Minh mới biết được lão suy nghĩ về mình như thế. Sau mỗi lần bế quan đều có được những thành tựu rực rỡ là chuyện đương nhiên. Nếu không có gì thì mới là chuyện khó tin.
Có được những may mắn hơn người khác, Hạ Nhất Minh không biết đối với mình nó là điều tốt hay là xấu đi nữa. Thở dài, Hạ Nhất Minh nói:
- Dược trưởng lão! Sao ngài lại ở đây?
- Tất nhiên là làm hộ pháp cho ngươi. - Dược đạo nhân vung tay áo lên nói:
- Sau khi ngươi vào mật thất, Vu sư thúc ra lệnh cho ba người chúng ta thay phiên nhau hộ pháp, không để cho người nào quấy rầy. Đến bao giờ ngươi đi ra thì thôi.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, trong lòng cảm thấy hết sức ấm áp. Hắn ở trong mật thất tập trung tinh thần vào đọc thư tịch, không hề phân tâm. Nhưng cũng nhờ điều đó mà lần này, hắn đã thu hoạch được rất nhiều. Sau khi xem hết tất cả những điều mà các đời tiền bối lưu lại, trong lòng hắn có rất nhiều cảm xúc.
Số kiến thức đó khiến cho hắn mở rộng tầm mắt hơn rất nhiều. Đối với phương pháp tu luyện của các hệ đã có một cái nhìn toàn diện, hệ thống lại toàn bộ. Mặc dù trước mắt chưa có hiệu quả nhưng khi hắn tiếp tục tiến lên, những kiến thức đó vô cùng quan trọng.
Quay sang vái Dược đạo nhân một cái thật sâu, Hạ Nhất Minh nói nhỏ:
- Đa tạ Dược trưởng lão.
Dược đạo nhân vội vàng đỡ hắn dậy, nói:
- Hạ trưởng lão! Bây giờ ngươi đã là trụ cột của Hoành Sơn chúng ta, cũng là niềm hy vọng của môn phái. Làm sao lão phu lại nhận lễ của ngươi được.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Ngài luôn là sư phụ của gia tổ. Bọn ta là con cháu của người, nên ngài chẳng có gì phải ngại.
Dược đạo nhân cười khổ, nói:
- Hạ trưởng lão! Chẳng lẽ ngươi quên mất trên con đường võ đạo thì cường giả vi tôn hay sao?
Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó méo miệng nói:
- Nhưng cái luật đó cũng không bó buộc cường giả...
Thanh âm của hắn giảm dần, nhưng khóe miệng hơi nhếch lên biểu hiện sự coi thường. Dược đạo nhân rùng mình, như hiểu ra điều gì đó. Lão than một tiếng rồi im lặng. Hai người sóng vai nhau rời khỏi tổ sư từ đường.
Tin tức Hạ Nhất Minh xuất quan nhanh chóng truyền tới đám người Vu Kinh Lôi. Sau khi Hạ Nhất Minh về tới phòng ở trên chủ phòng, bọn họ cũng tới nơi. So với sự kỳ vọng của Dược đạo nhân đối với Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi bình tĩnh hơn rất nhiều.
Lão nhìn Hạ Nhất Minh một chút nói:
- Hạ trưởng lão! Bế quan lần này có thu hoạch được gì không?
Hạ Nhất Minh khoát tay nói:
- Cũng lĩnh ngộ được một chút nhưng muốn tiến thêm một bước thì lại rất khó.
Vu Kinh Lôi cười ha hả nói:
- Tiến bộ trên con đường võ đạo cần một chút bất ngờ. Có điều với thiên phú của Hạ trưởng lão chắc chắn có thể đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh.
Hai mắt của Chu Thất Bát đang đứng sau Vu Kinh Lôi lóe lên một chút tinh quang, gật đầu nói:
- Vu huynh nói đúng! Nếu Hạ trưởng lão mà không thể đột phá thành công thì trong thiên hạ chỉ sợ chẳng còn người nào có thể làm được điều này.
Hai người bọn họ liên thủ đánh với Hạ Nhất Minh một trận. Mặc dù chỉ điểm đến là dừng, chưa phân thắng bị nhưng trong lòng mọi người đều hiểu rõ. Vì thế trong lòng hắn cũng chẳng hề có chút nào khinh thường.
Hạ Nhất Minh quay sang hắn gật đầu thi lễ, nhưng vẫn không nói gì.
Vu Kinh Lôi tươi cười, nghiêm mặt nói:
- Hạ trưởng lão! Xem xong những điều tâm đắc của tiền bối, ngươi có cảm giác thế nào?
Hạ Nhất Minh cười khổ lắc đầu. Hắn hiểu ý hỏi cả Vu Kinh Lôi liền nói:
- Bí tịch các đời trưởng bối Hoành Sơn lưu lại ta đều xem qua. Mặc dù thu hoạch được nhiều thứ nhưng tất cả đều không có nhắc đến chuyện dung hợp.
Vu Kinh Lôi cảm thấy thất vọng. Hơn mười năm trước, lão đã thành công ngưng tụ Thủy, Mộc song hoa. Nhưng từ đây chẳng thể tiến thêm được một bước nào nữa. Lão cũng hiểu được cảnh giới của mình chỉ có thể dừng lại ở đây, khó có cơ hội ngưng tụ đủ tam hoa chứ đừng nói là đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh.
Nhưng hôm nay, chứng kiến Phong, Hỏa song hoa của Hạ Nhất Minh, nội tâm của lão lại có chút hy vọng có thể tiến xa hơn trên con đường võ đạo.
Nhưng nếu ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể lý giải tại sao Phong, Hỏa song hoa có thể hòa với nhau thì làm sao lão có thể hiểu được. Trong một phút ngắn ngủi chút hy vọng vừa mới nổi lên đã nhanh chóng bị dập tắt.
Chu Thất Bát đột nhiên ngắt lời nói:
- Hạ trưởng lão! Trên Thiên Trì sơn có rất nhiều các vị tiền bối. Trong số họ có rất nhiều người có được tu vi cao thâm. Nếu ngươi thỉnh giáo bọn họ có lẽ sẽ hiểu được điều gì đó.Hạ Nhất Minh ngước nhìn. Hắn hiểu rõ, những người được Chu Thất Bát gọi là tiền bối chắc chắn là cao thủ đạt tới đẳng cấp tam hoa tụ đỉnh.
Vu Kinh Lôi kinh ngạc nói:
- Chu huynh! Chẳng lẽ các vị tiền bối trên Thiên Trì sơn đồng ý tiếp khách hay sao?
Chu Thất Bát cười nói:
- Nếu là khách bình thường thì hiển nhiên là không. Nhưng nếu trong chi phái lại có nhân vật tuyệt thế như Hạ huynh thì lại khác.
Điều hắn nói vô cùng rõ ràng. Người như Vu Kinh Lôi chắc chắn là không thể gặp được. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh tới thì lại khác. Mặc dù hiểu ý tứ của đối phương, nhưng Vu Kinh Lôi không hề có cảm giác tức giận, gật đầu nói:
- Hạ trưởng lão! Dù sao thì xem thư tịch cũng không thể bằng được chính các vị tiền bối chỉ điểm. Theo ý của lão phu, hay là ngươi tự mình đến Thiên Trì sơn một chuyến.
Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua hai người bọn họ, trong lòng có chút ngạc nhiên. Cả hai vừa xướng vừa họa chẳng lẽ có âm mưu gì hay sao?
Có điều, nghĩ tới việc có thể gặp được những cao thủ trong truyền thuyết, Hạ Nhất Minh lại có chút hy vọng.
Suy nghĩ một chút, hắn nói:
- Được rồi! Đã như thế thì Hạ mỗ sẽ lên Thiên Trì sơn một chuyến. Mong Chu huynh chiếu cố nhiều hơn.
Chu Thất Bát và Vu Kinh Lôi đều thở ra một hơi, liếc nhìn nhau, cười nói:
- Nếu Hạ trưởng lão đã quyết định không biết khi nào xuất phát?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, nói:
- Ba ngày sau, chúng ra sẽ lên đường. - Hắn dừng một chút nói:
- Trong ba ngày này ta muốn suy nghĩ một chút. - Hắn đứng lên, ánh mắt nhìn ra xa xăm. Vào lúc này, tất cả mọi người đều có một cảm giác rằng tâm hồn của Hạ Nhất Minh không hề đặt tại chỗ này.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh bình tĩnh lại nói:
- Vu trưởng lão! Hãy chuẩn bị giúp ta một vài thứ hữu dụng.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang rời đi, Chu Thất Bát hỏi:
- Vu huynh! Ngươi không định nói thật cho hắn biết hay sao?
Vu Kinh Lôi cười khổ nói:
- Không sao! Cứ để Hạ trưởng lão tới Thiên Trì sơn rồi biết cũng được.
Chu Thất Bát ngập ngừng một chút, lắc đầu nói:
- Chẳng hiểu lão nhân gia muốn gì mà lại nghĩ ra chuyện như thế. Nếu để cho Hạ Nhất Minh biết...
Vu Kinh Lôi chợt vung tay lên, ánh mắt cảnh giác nhìn chung quanh như lo ngại điều gì đó. Chu Thất Bát lắc đầu nói:
- Vu huynh không phải lo! Hạ trưởng lão cần vài thứ chắc là để đi bái tế Thủy Huyễn Cận. Với thân pháp của hắn chỉ sợ đã cách đây rất xa rồi.
Lúc này, Vu Kinh Lôi mới thả lỏng, trầm giọng nói:
- Mặc dù không hiểu tại sao lão nhân gia lại muốn như vậy. Nhưng nếu bọn họ đồng ý gánh đỡ sự trả thù của bộ tộc Đồ Đằng thì làm sao ta có lựa chọn khác cơ chứ?
Chu Thất Bát cổ quái nhìn hắn, nói:
- Vu huynh! Khi Hạ Nhất Minh xuống núi đuổi giết đám người Tác Qua, sao ngươi không nói như vậy?
Vu Kinh Lôi im lặng một lúc, thở dài nói:- Chu huynh! Chẳng lẽ ngươi cho rằng hắn thật sự có thể giết chết tất cả tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng hay sao?
Nhất thời, Chu Thất Bát há miệng. Trước khi Hạ Nhất Minh trở về, bọn họ nghĩ rằng Hạ Nhất Minh có thể giết chết một hai vị Đồ Đằng sứ giả đã là quá lắm rồi.
Cho dù thế nào cũng không thể ngờ được hắn có thể làm được cái chuyện đó.
Một lát sau, Chu Thất Bát nhìn Vu Kinh Lôi an ủi nói:
- Vu huynh cứ yên tâm! Hạ trưởng lão là người có thiên phú tu luyện võ đạo tốt nhất từ trước đến nay ở vùng Tây Bắc. Cho dù lão nhân gia muốn gì thì cũng không gây ra điều bất lợi cho Hạ trưởng lão đâu.
Vu Kinh Lôi bất đắc dĩ nói:
- Điều này ta biết! Nếu không, thà ta cho tất cả đám đệ tử rời khỏi Hoành Sơn, tạm lánh bên ngoài năm đến mười năm cũng không đáp ứng điều kiện của Thiên Trì sơn.
Chu Thất Bát vỗ vỗ bả vai lão bằng hữu nói:
- Hy vọng lão nhân gia không làm điều gì quá.
Vu Kinh Lôi thở dài nói:
- Hy vọng như thế...
Rời khỏi đám người Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh như hóa thành cơn gió, phiêu lãng rời khỏi Hoành Sơn nhất mạch.
Tốc độ của hắn rất nhanh gần như đạt tới trạng thái phi hành. Cho dù là phi điểu trên trời cũng không thể vượt qua hắn. Trong khoảng một canh giờ, Hạ Nhất Minh đã tới một sơn cốc yên tĩnh.
Đây là vị trí hắn hoàn toàn nắm rõ. Ngoài hắn cũng chỉ còn có Viên Lễ Huân là biết tới nơi này. Bây giờ, Viên Lễ Huân không thể xuất hiện tại đây. Chỉ có mình Hạ Nhất Minh sau khi vào cốc liền đi thẳng tới một ngôi mộ nằm đó. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tại một nơi sơn thanh thủy tú như thế này lại có một ngôi mộ nằm đó hiển nhiên khiến người khác phải chú ý.
Hạ Nhất Minh đi tới trước ngôi mộ. Hắn đứng im tại đó một lúc rồi lấy giới chỉ trên cổ xuống, quán thâu chân khí vào đó, không gian thần bí nhanh chóng xuất hiện.
Hạ Nhất Minh lấy từ trong đó ra một ít hương, một cái bàn gỗ đen và một chút rượu cùng với đồ tế phẩm. Hắn lưu chuyển hỏa hệ chân khí đốt cháy hương thơm và nến.
Nhìn ánh nến chợp chờn, Hạ Nhất Minh lặng lẽ ngồi xuống. Mặc dù hắn biết Thủy Huyễn Cận không thể hưởng thụ mấy thứ này nữa, nhưng vẫn chọn phương pháp tế bái như những người bình thường.
Sau khi hương cháy được một lúc, Hạ Nhất Minh lại thò tay vào trong không gian. Lấy ra một con quái xà bị chém thành hai đoạn và cái đầu của Hồng Lang vương.
Bàn tay Hạ Nhất Minh nắm lấy cái răng nanh trong miệng Hồng Lang vương. Hắn vận dụng chân khí rồi nhổ cái răng đó ra. Hàm răng của Hồng Lang vương vô cùng sắc bén. Cho dù so với bảo đao, bảo kiếm cũng không hề thua kém.
Được Hạ Nhất Minh quán thâu chân khí, thanh chủy thủ lóe ra ánh sáng lạnh buốt.
Hắn rạch nhẹ một cái khiến cho bộ da của quái xà rách ra.
Con quái xà khi còn sống có khả năng ngăn được một đao của Hạ Nhất Minh. Vậy mà bây giờ lại chẳng khác gì một tấm vải, dễ dàng bị xé rách.
Sau khi Hạ Nhất Minh lột da con quái xà liền tìm thấy trong đầu nó có một viên nội đan rất lạ. Kích thước của viên nội đan rất nhỏ. Nếu Hạ Nhất Minh không tự tay lấy nó ra khỏi đầu con quái xà thì hắn cũng không dám khẳng định đó chính là nội đan của linh thú biến dị ngàn năm.
Sau khi lột xong bộ da của con quái xà, hắn liền lột nốt bộ da của Hồng Lang vương để lấy nội đan.
Tìm một đống cành khô, Hạ Nhất Minh đốt lên đống lửa sau đó vất đầu hai con linh thú vào trong đó. Hắn bình thản nhìn hai cái đầu từ từ bị thiêu cháy thành than.
Thủy Huyễn Cận chết dưới chủy thủ của Xà Nho... Nhưng nếu không phải Tác Qua muốn đẩy hắn vào chỗ chết thì Thủy Huyễn Cận cũng không phải cứu hắn mà tử vong.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh giết chết Xà Nho và Tác Qua nhưng không muốn đưa thi thể bọn họ vượt qua ngàn dặm về đây. Vì thế, hắn mang hai con linh thú đến, đốt cháy trước mộ Thủy Huyễn Cận.
Lấy thú thay người đó là cách làm của Hạ Nhất Minh. Nếu để cho Tác Qua và Xà Nho sống dậy, chỉ sợ bọn họ lại một lần nữa tức mà chết.
Hạ Nhất Minh cứ thế lặng im ngồi đó, đợi cho đống lửa dần dần lụi đi.
Vô tình, Hạ Nhất Minh quay đầu lại phía sau. Ở nơi đó có một bóng người cao lớn cô độc đứng im.
Sau khi hắn theo Hạ Nhất Minh tới nơi này vẫn chưa từng nhúc nhích. Ánh mắt hắn vẫn chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh tựa hồ không hề chú ý tới vách núi được che dấu một cách đơn giản.
Trước khi đuổi theo, Hạ Nhất Minh cố tránh không dẫn hắn tới đây. Nhưng sau khi thoát ra khỏi hỏa động, Hạ Nhất Minh chẳng còn gì để lo ngại về hắn.
Cho dù, hắn có phát hiện ra u cốc bí ẩn này, phát hiện ra tảng đá trắng được che dấu thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng quan tâm.
Bởi cảm giác huyết nhục tương liên khi hắn biến thành đại khảm đao khiến cho Hạ Nhất Minh chẳng thể nào quên.
Nhờ có cảm giác đó mà Hạ Nhất Minh vẫn cứ để cho hắn bám theo tới tận nơi này.
Thu hồi ánh mắt như không hề phát hiện ra hắn, Hạ Nhất Minh đi tới trước mộ phần nâng chén rượu lên.
- Thủy lão ca! Ta đã báo thù cho ngươi... - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Chín mươi sáu tộc nhân Đồ Đằng, cùng với mấy tên sứ giả và hai đại sứ giả. Còn có cả hai con linh thú đáng chết đều đã bị ta giết. Ta... - Giọng nói của hắn hơi nghẹn ngào, một lát sau mới nói:
- Một người cũng không bỏ sót.
Nhắm mắt lại, khuôn mặt của lão lại hiện ra trước mắt hắn. Một trận gió từ đâu thổi tới, xoay quanh người Hạ Nhất Minh rồi biến mất. Đám tro bụi vừa mới đốt cháy bị luồng gió thổi, chậm rãi bay lên trước mặt hắn.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ nhìn chăm chú đám tro bụi đang bay lên, nhẹ nhàng nói:
- Thủy lão ca! Ngươi tới rồi phải không? Cho dù ngươi không thể trả lời, nhưng ta vẫn biết là ngươi đã tới.
Tiếng gió nhẹ nhàng rít lên bên tai như trả lời câu hỏi của Hạ Nhất Minh.
Hắn lại nâng chén rượu lên trước phần mộ, nhẹ nhàng rót xuống đất. Ánh mắt hắn dần trở nên kiên nghị.
- Thủy lão ca! Ta hiểu điều ngươi hy vọng không phải là chuyện ta có báo thù cho ngươi hay không... Ta hiểu điều mong mỏi của ngươi... Ngươi hãy yên tâm. Tâm nguyện của ngươi, ta sẽ hoàn thành. Thiên La quốc chắc chắn sẽ trở thành cường quốc số một ở vùng Tây Bắc...
Thanh âm của hắn cũng không lớn, nhưng lại vang vọng trong sơn cốc như có vô số người đồng thời hứa hẹn...

Chương 288: Khó khăn mới

Đứng trên cánh đồng rộng lớn, liếc mắt nhìn quanh chỉ thấy một màu xanh biếc trải dài ra vô tận. Những luống đậu đầy quả nối tiếp nhau cùng với những mảnh ruộng trồng đầy khoai lang. Cách đó không xa là một khoảng rộng toàn hoa đang đua nhau khoe sắc.
Một chiếc xe ngựa từ xa chầm chậm đi tới. Xung quanh xe ngựa có mười mấy tên kỵ sĩ. Mỗi người trong số đố đều hết sức phấn chấn, ánh mắt lấp lánh có thần. Người qua đường khi nhìn vào ánh mắt của họ đều có cảm giác chói mắt, lạnh toát sống lưng.
Mặc dù đoàn người không hề hò hét gì nhưng suốt đường đi bất kỳ xe cộ hay ai chắn đường đều chủ động tránh sang một bên.
Những người ra ngoài phần lớn đều có một chút hiểu biết. Bọn họ thừa biết người nào có thể trêu chọc, người nào không thể động tới. Chứng khiến khí thế của đám kỵ sĩ đó cho dù là một kẻ vô cùng cuồng ngạo cũng sẽ phải suy nghĩ một chút.
Qua mấy ngày, mấy cỗ xe ngựa cuối cùng đã tới được Hạ gia ở Thái Thương huyện.
Đến hôm nay, bên ngoài Hạ gia trang đã xây dựng một bức tường thành rất cao. Những người đứng trên đó đã chú ý tới đội xe từ rất sớm.
Có vài người tiến lên đang định tra hỏi. Đám người phụ trách mặc dù không có tu vi cao cường nhưng nhãn lực rất tốt. Chỉ cần nhìn đám kỵ sĩ, chúng cũng biết những người này có lai lịch không nhỏ.
Có điều, phía sau bọn họ dù sao cũng là Hạ gia trang. Thấy diện mạo đám kỵ sĩ đó hết sức lạ lẫm nên bọn họ cũng không thật sự đặt đội xe vào trong lòng.
Người phụ trách giơ tay kêu lớn:
- Đứng lại!
Mười tên kỵ sĩ nhanh chóng ghìm cương, dừng ngựa lại. Thấy động tác của đám kỵ sĩ, người phụ trách nhất thời cảm thấy yên tâm hơn một chút.
Khí thế của đám kỵ sĩ đều vô cùng bất phàm, rõ ràng toàn là những người tu luyện. Nhưng nhìn cách bọn họ cưỡi ngựa thì lại không thể khen hay được. Nhận thấy điều đó, đám môn nhân liền biết ngay bọn họ không phải thực khách của một thế lực lớn mà là đám ô hợp chiêu nạp từ nơi nào đó.
Những người như vậy, cho dù lợi hại cũng không được các đại gia tộc để vào trong mắt.
Người phụ trách can đảm nói lớn:
- Các ngươi là ai? Có biết đây là nơi nào không mà vẫn dám cưỡi ngựa? Tất cả dừng lại cho ta.
Đám kỵ sĩ đưa mắt nhìn nhau, nếu xét riêng về mặt tu vi bất kỳ ai trong số họ cũng có thể đánh cho tráng đinh trước mặt răng rơi đầy đất. Nhưng nếu xét về chuyện miệng lưỡi thì có cưỡi ngựa mà đuổi cũng không kịp.
Nhìn thấy những người này á khẩu không nói được gì, người phụ trách đắc ý, hừ lạnh một tiếng nói:
- Lão tử không quản các ngươi đến từ nơi nào. Xuống ngựa hết cho ta.
Một vị kỹ sĩ nhíu mày, ôm quyền nói:
- Xin các hạ thông báo một tiếng, nói...
- Thông báo? - Người phụ trách cười ha hả một tiếng, chặn ngay câu nói của hắn, đưa tay ra vẫy vẫy nói:
- Tốt! Cầm tới đây. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Viên kỹ sĩ nhìn bàn tay đối phương, ngơ ngác hỏi:
- Cầm cái gì?
Người phụ trách trợn mắt nói:
- Nói nhảm! Tất nhiên là bạc chứ còn gì. Đây là quy củ của Hạ gia trang. Muốn lão tử thông báo thì phải có đủ lễ mới được. Hôm nay, tâm trạng của lão tử đang tốt chỉ lấy... Ba mươi lượng thôi.
Phía sau người nọ, tiếng cười ha hả vang lên. Trên tường thành có mười người đang đứng cũng mở miệng cười hì hì nhưng chẳng có ai bước ra ngăn cản. Chuyện như thế này đã có bao nhiều lần, mỗi một lần kết quả đều giống nhau.
Bọn họ đều đoán được kết cục cuối cùng đó là người kỹ sĩ dù không muốn nhưng cuối cùng vẫn phải ngoan ngoãn đưa tiền ra. Nếu không, bọn họ đừng mong tiến vào Hạ gia trang chứ đừng nói đến chuyện thông báo.
Sự ngạc nhiên của đám kỵ sĩ còn chưa hết, một giọng nói trong trẻo từ trong chiếc xe ngựa phát ra:
- Hạ gia trang có quy định đó từ khi nào?
Mặc dù thanh âm đó không có gì nghiêm khắc nhưng lại có một sự uy nghiêm khiến cho tên phụ trách gia đinh ngẩn người không nói được tiếng nào.
Tuy nhiên, chỉ sau một lát, hắn liền có phản ứng. Thấy những người chung quanh đang nhìn mình, đặc biệt đám kỵ sĩ trước mặt càng tỏ vẻ khinh thường, hắn thẹn quá hóa giận, nói:
- Con bà nó! Quy củ này chính là do lão tử định ra. Ngươi là cái thứ gì mà dám chống đối lão tử.
Một tiếng hừ lạnh từ trong xe vọng ra. Hiển nhiên người đó không muốn so đo cùng với nhân vật như vậy, nói thẳng:
- Liễu Thành Dương! Bắt hắn lại. Đi vào trong.
Người kỵ sĩ cầm đầu cung kính quay lại, khom người nói:
- Tuân mệnh.
Đám gia đinh đang đứng trên tường thành há hốc mồm. Bọn họ ở đây một thời gian dài, lần đầu tiên gặp phải một kẻ đui mù như thế. Chẳng ngờ hắn lại muốn bắt người của Hạ gia trang. Không lẽ, người đó thực sự không biết đây là địa phương nào, hay là hoàn toàn bị điên?
Cho dù đám gia đinh có đoán thế nào thì chúng vẫn không tin rằng có người can đảm đến khiêu chiến uy nghiêm của Hạ gia trang.
Ánh mắt mọi người đều nhìn tên kỵ sĩ xem người này có can đảm ra tay hay không.
Ngay lúc đó, bọn họ đã thấy được... Người kỵ sĩ có tên Liễu Thành Dương xoay người lại, cánh tay đưa ra nắm lấy tên phụ trách bọn gia đinh, nhấc hắn lên qua đầu.
Tất cả mọi người đều la ó, nhưng không có người nào dám phản ứng trước.
Trải qua thời gian dài nếm trải sự nịnh nọt, những người này đều nảy sinh một tâm trí cuồng vọng. Hôm nay xảy ra chuyện ngoài ý muốn hiển nhiên không kịp phản ứng.
Liễu Thành Dương giơ tên gia đinh lên qua đầu, quát lớn một tiếng:
- Tránh ra.
Hắn vỗ hông tuấn mã, con ngựa lao thẳng về phía trước. Dưới tường thành nhất thời nổi lên những tiếng kêu khóc. Hơn mười tên gia đinh trong nháy mắt trở nên tán loạn.
"Bang..."
Một tiếng nổ phát ra từ trên tường thành. Có người thấy tình thế không ổn liền phát tiếng báo hiệu.
Từ sau khi tòa thành được xây dựng đã để một cái chuông lớn báo hiệu. Bởi tất cả mọi người đều biết, chỉ cần Hạ Nhất Minh còn một ngày trên đời, chẳng có người nào dám tới tập kích Hạ gia trang.
Huống chi, lúc này trong Hạ gia trang có rất nhiều cao thủ tụ tập. Mặc dù không có tiên thiên cường giả nhưng bất luận là Hạ Lai Bảo hay mấy vị khách quý đều là những cao thủ đạt tới cửu, thập tầng.
Người bình thường dám tới nơi này khiêu khích chắc chắn sẽ trở thành một cái bao cát, có đến mà không có về.
Cho nên đây là lần đầu tiên tiếng cảnh báo phát ra. Cùng với tiếng chuông vang lên, một tiếng huýt sáo dài từ trong nội viện vọng tới. Sau đó có mấy đạo nhân ảnh như gió chạy lại.
Sau khi nghe thấy tiếng huýt sáo, đám tráng đinh đang bối rối như lấy lại được can đảm. Thậm chí có người còn rút binh khí tiến hành phản kích. Tuy nhiên đám kỵ sĩ đều là những người có tu vi thâm hậu. Sau khi xuống ngựa đều tiện tay ném bọn chúng ra ngoài. Tất nhiên, bọn họ ra tay có chừng mực nên cũng không tạo ra án mạng.
Mấy đạo nhân ảnh từ trong trang chạy ra, chưa tới nơi nhưng tiếng thét đã vọng tới.
- Dừng tay.Thanh âm giống như tiếng sấm vọng lại nhưng pha trộn một chút kinh sợ trong đó. Đây là lần đầu tiên có người tới tận cửa khiêu khích, hiển nhiên không để cho bọn họ một chút thể diện.
Tuy nhiên, những người đó vừa tới nơi, thấy viên kỵ sĩ liền hết sức ngạc nhiên. Người cầm đầu vội kêu lên:
- Liễu sư huynh! Sao ngươi lại tới đây?
Liễu Thành Dương dừng lại, vung tay một cái. Đám kỵ sĩ còn lại cũng ngừng theo. Tất cả bọn họ đều biết nhau, nhưng chỉ đứng ở phía sau đưa mắt mà nhìn không đứng lên nói chuyện.
Đám gia đinh sau khi nghe thấy người kia hỏi chuyện nhất thời tái mặt.
Tên phụ trách đám gia đinh càng thêm sợ hãi, toàn thân run run. Không ngờ đối tượng mà hắn dọa nạt lại là chỗ dựa lớn nhất của Hạ gia trang. Biết được điều này, hắn cảm thấy hồn vía bay hết lên mây.
Liễu Thành Dương khó chịu nhìn, thuận tay, quẳng hắn ra xa. Với thân phận cao thủ thập tầng như hắn, ra tay bắt một kẻ như thế này cũng có cảm giác nhục với bản thân.
Chiếc màn cửa xe vén lên, một thanh niên trẻ tuổi từ trên xe bước xuống.
Khi chân hắn vừa chạm đất, màn xe của hai chiếc còn lại cũng vén lên, một vị lão nhân bạch phát cùng với một trung niên đại hán cùng bước xuống.
Vừa bước xuống xe, người trẻ tuổi lạnh lùng nhìn bọn gia đinh đang nằm trên mặt đất sau đó xoay người nói:
- Chu huynh! Vu trưởng lão. Để cho mọi người phải chê cười.
Hai người đều lắc đầu. Bọn họ đối với chuyện này căn bản chẳng thèm để ý. Mấy người từ xa vội vàng đi tới. Một người có cặp mắt rất sắc, sau khi nhìn thấy người thanh niên liền kêu lên:
- Lục đệ! Là ngươi?
Người thanh niên trong mắt xuất hiện một sự ấm áp, cười nói:
- Đại ca! Đã lâu không gặp.
Đám gia đinh đang nằm trên mặt đất sau khi nghe thấy hai người xưng hô, toàn thân cứng đờ. Ngay cả tiếng kêu la rên rỉ cũng im bặt. Thì ra người trên xe chính là... Chủ nhân. Bọn họ bị đánh như thế này vẫn còn là nhẹ.
Người thanh niên trên xe hiển nhiên chính là Hạ Nhất Minh. Hai người còn lại là Chu Thất Bát và Vu Hi Thần. Chu Thất Bát đồng hành cùng với Hạ Nhất Minh trở về Thiên Trì sơn, tới gần Thiên La quốc liền cùng hắn về nhà một chuyến.
Còn Vu Kinh Lôi vẫn ở lại Hoành Sơn, chỉ phái Vu Hi Thần đồng hành cho có người trò chuyện.
Chỉ có điều, sau khi đi tới Hạ gia trang gặp phải chuyện này khiến cho Hạ Nhất Minh rất tức giận. Hạ gia trang đang trên đà phát triển, cho dù nhân thủ không đủ cũng không thể để như thế này được.
Để cho những kẻ này giữ cửa, danh tiếng Hạ gia trang có còn được nữa không?
Đám người Hạ Nhất Thiên nhanh chóng đi tới. Trừ Nhất Thiên ra, những người còn lại đều là người già trong trang. Bọn họ nhìn thấy cảnh đó hiểu ngay chuyện gì xảy ra, không khỏi nhìn nhau cười khổ. Sau khi chào hỏi liền chia nhau ra xử lý.
Chính vì chuyện xấu trong nhà không thể để truyền ra ngoài, Hạ Nhất Minh dặn một lão quản sự sắp xếp chỗ ở cho Chu Thất Bát và Vu Hi Thần.
Sau khi biết được thân phận của hai người, vị quản sự liền nhanh chóng chọn lấy những căn phòng tốt nhất trong Hạ gia trang cho bọn họ ở.
Đối với những lão nhân ở trong trang, Hạ Nhất Minh hoàn toàn tin tưởng.
Đám người Chu Thất Bát cũng hiểu được tâm lý không tốt của Hạ Nhất Minh. Bọn họ biết rằng nếu còn ở đây chỉ sợ ngay cả chuyện giết người cho hả giận cũng có thể xảy ra.
Vì thế, tất cả không hề khách khí, đi theo lão quản sự để cho Hạ Nhất Minh ở lại ôn chuyện cùng với người nhà.
Sau khi tất cả mọi người đã được sắp xếp ổn định, nét mặt tươi cười của Hạ Nhất Minh liền biến mất, hắn quay đầu nói:
- Đại ca! Trong nhà chúng ta tại sao lại sử dụng những người như thế này? Chẳng lẽ không còn ai nữa hay sao?
Mặc dù, Hạ Nhất Thiên chính là trưởng tử trưởng tôn đời thứ ba của Hạ gia, cũng là đường ca của Hạ Nhất Minh. Nhưng trước mặt Lục đệ, hắn lại cảm thấy hết sức áp lực.
Đương nhiên, với thân phận chênh lệch của hai người, Hạ Nhất Thiên không hề có chút nào đố kỵ.
Cũng giống như người bình thường luôn đố kỵ với hàng xóm, hòa hợp với thân nhân nhưng chẳng hề dám đi ghen tức với những người đứng đầu quốc gia. Sự chênh lệch quá lớn đã khiến cho Hạ Nhất Thiên từng có một chút đố kỵ trong lòng hoàn toàn biến mất.Thở dài, Hạ Nhất Thiên nói:
- Lục đệ! Sử dụng những người này cũng không phải do ta.
Hạ Nhất Minh nghe giọng hắn nói có chút khó khăn bất lực, kinh ngạc hỏi:
- Vậy thì là người nào?
- Là nhị bá! - Hạ Nhất Thiên nói thật.
Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười. Sau khi nghe thấy người chủ trì những việc này chính là phụ thân, cho dù bất mãn những hắn cũng không thể nói được gì nữa.
Hạ Nhất Thiên cười khổ nói:
- Lục đệ! Thật ra, nhị bá sử dụng những người này cũng là chuyện bất đắc dĩ.
Nghe đến đây, Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức khó tin. Đối với kinh nghiệm của phụ thân, hắn hết sức tin tưởng. Nhưng không hiểu tại sao lão nhân gia lại quyết định như thế.
Hạ Nhất Thiên đang định nói tiếp, chợt nghe thấy từ trong trang vọng ra tiếng kêu mừng rỡ:
- Lục ca! Lục ca đã về.
Một đám người đang nhanh chóng đi ra, dẫn đầu là Hạ Nhất Đào. Trong số đó, chẳng thiếu một người nào trong số đám huynh đệ tỷ muội của hắn. Thậm chí còn có cả cha mẹ, tam thúc và Hạ Lai Bảo gia gia cũng tới.
Hạ Nhất Minh và đại ca nhìn nhau, trong mắt có chút bất đắc dĩ. Mặc dù hắn không muốn để Hạ Lai Bảo cùng với phụ mẫu và đám trưởng bối trong gia tộc ra đón. Nhưng hắn cũng hiểu cho dù mình có nói thế nào cũng chẳng thay đổi được gì hết.
Thân phận lúc này, mặc dù là cha mẹ ruột của mình cũng có một chút kính trọng hắn.
Kéo tay Hạ Nhất Minh, cả hai nhanh chóng bước ra nghênh đón.
Nếu không thể ngăn cả mọi người vậy thì tự mình thực hiện trước một chút còn hơn.
"Hô..."
Hạ Nhất Đào vui vẻ đi tới, ôm chặt lấy hắn. Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức ấm áp. Trong số những người thân, có lẽ chỉ còn có Hạ Nhất Đào vẫn coi hắn là Lục ca như trước.
Hôm nay, Hạ Nhất Đào cũng đã mười sáu tuổi. Vóc dáng cũng chẳng thấp hơn Hạ Nhất Minh là mấy. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ vỗ vai của hắn, chân khí nhanh chóng chạy quanh cơ thể Hạ Nhất Đào một vòng, hài lòng gật đầu.
- Cửu đệ! Mới nửa năm không gặp, ngươi đã đột phá tầng thứ năm đạt tới lục tầng trung giai rồi. Giỏi lắm.
Hạ Nhất Đào nghe thế hết sức vui sướng, tâm hồn như đặt tận chín tầng mây. Mới nói được vài câu, hắn đã bị ai đó gõ vào đầu. Trợn mắt, quay đầu lại, phát hiện người đó chính là cha mình, nét mặt của hắn giống như chuột thấy mèo, trốn ngay ra sau lưng Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười. Cuối cùng thì Cửu đệ vẫn giống như trước, vô cùng sợ Tam thúc. Hắn chợt nhận ra rằng đã lâu lắm rồi chính mình không có được cười vui vẻ như vậy.
- Nhất Minh! Đừng có nghe hắn nói hươu nói vượn. - Hạ Thuyên Nghĩa hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Nuốt tinh lực kim đan mà không đạt được tầng thứ sáu thì còn nói chuyện gì nữa.
Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức thư thái. Điều kiện tu luyện của Hạ gia trang bây giờ so với trước kia đã khác rất nhiều. Chẳng trách mà một người không có nhiều hứng thú với võ đạo như Hạ Nhất Đào cũng đạt tới tầng thứ sáu.
Chào phụ mẫu và Hạ Lai Bảo xong, mọi người ồn ào tiến vào trong trang.
Tới tối, khung cảnh trong trang vô cùng nào nhiệt. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Hạ Nhất Minh đi tới phòng của phụ thân để hỏi về chuyện đám gia đinh.
Hạ Thuyên Danh khẽ lắc đầu nói:
- Nhất Minh! Sau khi ngươi bước vào tiên thiên trở thành Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc chúng ta thì thanh danh của Hạ gia trang đã lan đi rất nhanh. Thân bằng cố hữu tăng lên rất nhiều. Ngay cả những người chẳng biết họ hàng ở đâu cũng tìm đến.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Phụ thân! Chúng ta có nhiều thân thích như vậy hay sao?
Hạ Vũ Đức là một cô nhi. Tính từ lão, Hạ gia trang mới được có ba đời làm gì có nhiều thân thích đến vậy?
Hạ Thuyên Danh hừ lạnh nói:
- Đương nhiên là có. Thân thích của nãi nãi ngươi, của đại bá mẫu ngươi, của tam bá mẫu ngươi... Cứ có chút dính vào thì người nào không phải thân thích của ngươi?
Hạ Nhất Minh lặng ngắt. Đánh với người khác ba trăm hiệp, hắn chẳng có gì sợ hãi. Nhưng nếu nói tới những mối quan hệ đó, đầu hắn chỉ chực nổ tung.
- Phụ thân! Có phải vì những người này mà phải phái người canh cửa hay không?
- Không phải chỉ có bọn họ. - Hạ Thuyên Danh thở dài, nói:
- Nhất Minh! Cảnh ngươi đuổi bọn mã tặc đã được truyền đi rất xa. Chuyện này tất nhiên là tốt, nhưng nổi quá lại gây ra phiền toái.
Hạ Nhất Minh không hiểu, hỏi:
- Tại sao lại phiền toái?
- Cáo trạng.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- Hạ gia trang trở thành quan phủ từ khi nào vậy?
- Trên thế giới này, mỗi ngày đều có nhiều chuyện xảy ra. Chẳng nói đâu xa, ngay trong Thái Thượng huyện có những người yếu ớt bị người mạnh hơn chèn ép. Bọn họ chẳng tới quan phủ lại tìm tới Hạ gia trang của chúng ta trước. - Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
- Những việc như thế này, chúng ta giúp đỡ vài lần cũng chẳng sao. Nhưng nếu nhận hết thì Hạ gia trang cho dù có mạnh đến mấy cũng đừng mơ tưởng đặt chân tại Thái Thương huyện, lại càng không nói tới việc lập cơ nghiệp ngàn năm.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Cuối cùng, hắn cũng hiểu dụng ý của phụ thân. Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ lắc đầu.
Tu vi võ đạo của hắn mặc dù rất mạnh nhưng cũng chỉ có thể đảm bảo an toàn cho thân nhân bằng hữu của mình mà thôi.
Nếu muốn đối địch với tầng lớp quyền quý, đừng nói là Hạ Nhất Minh, cho dù là thần trong truyền thuyết cũng chưa có dũng khí đó.
Trong lòng hắn cảm thấy rất bất đắc dĩ. Có lẽ danh tiếng quá lớn cũng không phải là chuyện tốt.

Chương 289: Thổ hệ ấn pháp

Hạ Nhất Minh lắc đầu, thôi không nghĩ nữa. Hắn trầm giọng hỏi:
Phụ thân! Lễ Huân có về hay không?
Hắn rời khỏi Hoành Sơn đã hơn nửa năm. Viên Lễ Huân về thăm người thân đáng lẽ đã phải quay trở lại. Thậm chí còn về Hoành Sơn gặp hắn rồi.
Nhưng hôm nay, chỉ thấy có tứ tỷ Hạ Nhất Linh cùng với tỉ phu Viên Lễ Lăng mà không hề thấy nàng. Cả buổi tối cũng không hề thấy bóng dáng thân quen, nên hắn cảm thấy lo lắng.
Hạ Thuyên Danh ngẩn người, ngạc nhiên nói:
Nhất Minh! Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi của Hoành Sơn từng đưa tin đến nói Viên Lễ Huân đắc tội với một thế lực lớn. Trong lúc ngươi không có ở bên cạnh, tránh cho người ta tìm đến Viên Lễ Huân gây phiền toái nên cho nó tới Thiên Trì sơn trước.
Hạ Nhất Minh rùng mình, trầm giọng nói:
Phụ thân! Có thật Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi nói vậy không?
Đúng thế! Hơn nữa, Viên Lễ Huân đi theo Từ Trình Trường tiền bối chắc chắn không thể sai được.
Nghe thấy thế, Hạ Nhất Minh mới cảm thấy bình tĩnh. Hắn nhíu mày, trong lòng cảm thấy có chuyện gì đó không bình thường. Liên tưởng đến chuyện Chu Thất Bát và Vu Kinh Lôi muốn mình tới Thiên Trì sơn không biết có liên quan tới chuyện này hay không?
Có điều nếu nàng đồng hành cùng với Từ Trình Trường thì có thể đảm bảo được an toàn. Đột nhiên, Hạ Nhất Minh liền nghĩ tới Đồ Phiên quốc. Chẳng lẽ bọn họ nắm được tin tức gì đó nên muốn tìm Viên Lễ Huân trả thù. Vì vậy mới phải đưa nàng tới Thiên Trì sơn?
Thấy Hạ Nhất Minh nhíu mày không nói, Hạ Thuyên Danh khẩn trương hỏi:
Nhất Minh! Chẳng lẽ có chuyện gì không hay sao?
Sắc mặt hắn cực kỳ căng thẳng. Hạ Nhất Minh là trụ cột của Hạ gia trang nhưng Vu Kinh Lôi lại là Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn. Nếu xảy ra chuyện hiểu lầm, Hạ gia trang đừng có nghĩ đến tương lai huy hoàng nữa.
Hạ Nhất Minh lắc đầu nói:
Không có gì. Phụ thân! Con ở đây hai ngày sau đó sẽ tới Thiên Trì sơn. Tới đó, có thể gặp mặt Viên Lễ Huân nên cảm thấy rất vui.
Mặc dù, Hạ Thuyên Danh không tin nhưng hôm nay, thân phận của con mình đã khác trước rất nhiều. Lão đành phải nuốt sự nghi ngờ vào trong lòng, làm ra vẻ không biết.
Hai phụ tử nói chuyện một lúc, Hạ Nhất Minh đã nắm được đại khái mọi chuyện trong trang. Ngoại trừ việc tứ tỷ cùng với Viên Lễ Lăng thành hôn ra, còn lại tất cả đều bình thường.
Để cho đám tráng đinh làm như vậy mặc dù khiến cho danh tiếng của Hạ gia trang hơi khó nghe, nhưng cũng tránh được rất nhiều phiền phức. Nhờ đó, gia tộc có thể chậm rãi phát triển, từ từ lớn mạnh.
Tất cả mọi chuyện đều đi theo một quĩ đạo bình thường khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy yên tâm.
Đến khuya, Hạ Nhất Minh liền trở về phòng. Lúc trước, mỗi khi hắn trở về đây, Viên Lễ Huân đều bước ra đón. Nhưng hôm nay, chỉ có mỗi một mình cô độc, nỗi nhớ của hắn đối với nàng lại thêm da diết.
Định đi hỏi Chu Thất Bát và Vu Hi Thần nhưng suy nghĩ một lúc hắn liền thôi không đi nữa. Đằng nào thì bọn họ cũng tới Thiên Trì sơn. Sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nàng, vì thế cũng chẳng cần phải hỏi.
Bước vào trong sân, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên trời. Những kiến thức học được trong tổ sư từ đường dần hiện ra.
Sau khi đọc những điều tâm đắc của các vị tiền bối, Hạ Nhất Minh đã xác định được phương hướng tu luyện tiếp theo.
Căn cứ vào những điều tiền nhân ghi lại, sau khi ngưng luyện thành hình đóa hoa đầu tiên, việc ngưng luyện đóa hoa thứ hai và thứ ba lại càng khó khăn
Trong lịch sử Hoành Sơn từ trước đến nay, sự xuất hiện của cường giả Nhất đường thiên chưa từng bị gián đoạn. Nhưng cường giả đạt tới cấp tam hoa tụ đỉnh thì tính cả khai sơn tổ sư cũng mới chỉ có ba người. Có thể thấy được ngưng xuất thành hình đóa hoa thứ ba cùng với việc tụ đỉnh thành công khó khăn như thế nào.
Có điều, các đời tiền bối cũng đã tổng kết được rất nhiều kinh nghiệm.
Nếu đã ngưng tụ thành công một đóa hoa có thuộc tính ngũ hành mà bản thân lại có thiên phú tu luyện một thuộc tính ngũ hành tương sinh thì việc ngưng tụ ra đóa hoa thứ hai sẽ dễ hơn một chút.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ thành hình Phong chi hoa và Hỏa chi hoa. Phong chi hoa hiển nhiên là vô hình vô ảnh không có trong ngũ hành.
Hỏa có thể sinh Thổ, như thế nếu Hạ Nhất Minh muốn ngưng tụ ra một đóa hoa nữa có thuộc tính trong ngũ hành chắc chắn đó phải thuộc về Thổ hệ.
Đứng trên sân, Hạ Nhất Minh từ từ mở ra một quyển bí tịch.
Phục Địa ấn, Phiên Thiên ấn, Kình Thiên ấn.
Ba loại thủ ấn công pháp đều là bí truyền của Lâm gia. Có điều, lúc trước, Hạ Nhất Minh chỉ tập trung vào Phong Vân Vũ Vụ và Kim hệ công pháp nên cũng không để tâm tới chúng.
Nhưng hôm nay, ngoài việc ngưng tụ ra Thổ chi hoa lại còn có năng lực đặc biệt của Hồng Lang Vương và Thạch Vương nên Hạ Nhất Minh mới để ý tới Thổ hệ tiên thiên công pháp.
Trên Hoành Sơn có rất nhiều Thổ hệ tiên thiên công pháp, nhưng Hạ Nhất Minh lại chỉ chú ý tới thủ ấn công pháp nên mới không có lựa chọn khác.
Lâm gia cũng sở hữu năm loại tiên thiên thủ ấn công pháp. Trong số đó có hai loại thuộc về Thủy hệ công pháp. Ba loại còn lại đều thuộc về Thổ hệ. Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn nắm giữ Phục Địa ấn hơn nữa lại có sự cải tiến nhất định với nó. Còn hai loại thủ ấn còn lại thì đây là lần đầu tiên tiếp xúc.
Nhìn nội dung trong quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh chầm chậm đọc từng câu từng chữ. Từ từ, Hạ Nhất Minh bắt đầu cau mày.
Thực lực của hắn lúc này đã ngưng tụ thành hình hai đóa hoa. Hơn nữa, sau khi xem qua những kiến thức có trong tổ sư từ đường, mặc dù thực lực không tăng lên nhiều nhưng kiến thức trong võ đạo lại tăng lên nhanh chóng.
Sau khi xem kỹ phương pháp tu luyện của ba loại thủ ấn cùng lộ tuyến vận khí, Hạ Nhất Minh hơi có cảm giác chúng cùng với ba loại công pháp mà cháu của Mộc Tẫn Thiên – Mộc Chiêm Hào tu luyện có chút tương tự.
Hơn nữa, ba loại công pháp mà Mộc Chiêm Hào tu luyện không phải thuộc cùng một mạch, mà hắn lại còn am hiểu cả công pháp thủ ấn nên càng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy nghi ngờ.
So sánh thủ ấn do Mộc Chiêm Hào thi triển cùng với ba loại thủ ấn ghi trong bí tịch…
Hạ Nhất Minh có cảm giác mấy loại công pháp này như xuất phát từ một nơi.
Hắn nhớ rõ, Mộc Chiêm Hào từng nói công pháp của hắn được truyền từ một môn phái ở Đại Thân đế quốc tên là Ngũ Hành môn.Nghĩ tới cái tên này, chắc chắn trong môn phái đó có truyền thừa cả năm loại ngũ hành công pháp thậm chí chúng còn có thể hỗ trợ lẫn nhau.
Nếu là công pháp có thể hỗ trợ, khi thi triển ra uy lực của chiêu thức tuyệt đối hơn xa cực hạn tiên thiên công pháp có thể đạt được. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đối với người có thể chất đặc thù như hắn mà nói, nếu có được độc môn công pháp của Ngũ Hành môn…
Hạ Nhất Minh lắc đầu, không nghĩ tới điều đó nữa. Hắn tập trung tinh lực vào trong quyển bí tịch trước mặt.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lĩnh ngộ được một chút. Trong ba loại thủ ấn này, Phục Địa ấn là đơn giản nhất, lại chuyên về phòng ngự. Cho dù là cao thủ hậu thiên cũng có thể miễn cưỡng thi triển. Tất nhiên cũng chỉ có thể thi triển được bề ngoài mà thôi, còn muốn tạo ra uy lực của nó thì không thể cưỡng cầu được.
Cũng giống như người bình thường sử dụng dao phay, sài đao cùng với tiễn đao thì cũng chẳng khác gì nhau. Nếu so sánh với đại khảm đao do Bách Linh Bát hóa thành thì chính là nói đùa.
Cùng một loại chiến kỹ do những người khác nhau thi triển thì hiệu quả cũng hoàn toàn khác nhau.
Ngoại trừ Phục Địa ấn ra còn có Phiên Thiên ấn và Kình Thiên ấn.
Hai loại ấn pháp này thâm ảo hơn rất nhiều. Cho dù là Hạ Nhất Minh thì trong thời gian ngắn cũng không có cách nào hiểu hết. Đến lúc này, hắn mới hiểu được tại sao Lâm gia lớn như vậy lại đem phương pháp tu luyện mấy loại ấn pháp này cho hắn.
Có lẽ trong cả ngàn năm truyền thừa của Lâm gia cũng chưa có người nào hiểu được hai loại thủ ấn thâm ảo này.
Thầm ngâm tụng khẩu quyết hai loại thủ ấn, Hạ Nhất Minh nhắm hờ hai mắt. Hai tay hắn nâng lên, chầm chậm đưa theo một vòng cung kỳ dị trong không trung.
Động tác của hắn cũng không nhanh, cũng không có phong thái phiêu dật như mây như mưa mà vô cùng chậm rãi vững chắc giống như một ngọn núi cao, không bao giờ sụp đổ.
Từ từ, trong đầu Hạ Nhất Minh hiện ra một cảnh tượng kỳ lạ. Thân của hắn như ở trên Hoành Sơn, dõi mắt ra xa là cả một vùng núi non trùng điệp. Từng ngọn núi nguy nga sừng sững nối tiếp nhau tạo nên một khung cảnh hùng vĩ không thể diễn tả bằng lời.
Hai tay Hạ Nhất Minh đưa lên hạ xuống men theo sườn của những ngọn núi trong trí tưởng tượng của hắn.
Cả cơ thể hắn như biến thành một ngọn núi cao tận mây. Hai cánh tay của hắn như hóa thành vô vàn ngọn núi san sát xung quanh tạo ra cả một vùng núi non hoành tráng.
Cảnh sắc trong đầu thay đổi liên tiếp. Trong giờ phút này, Hạ Nhất Minh chợt nghĩ tới từng cơn gió và những tảng đá lớn.
Trong núi sâu, mỗi một ngọn núi đều có điểm riêng biệt. Có ngọn núi như một thanh kiếm sắc xuyên mây, có ngọn núi lại như cây cột chống trời, thậm chí có ngọn cổ kính như một lão nhân trang nghiêm đang nhìn ngắm nhân tình thế thái. Cũng có ngọn lại như một người con gái e thẹn lấy mây trắng mà che khuất khuôn mặt xinh xắn.
Nhất thời, vô số cảnh sắc hiện lên trong đầu Hạ Nhất Minh.
Tâm trí của hắn hoàn toàn chìm trong thế giới huyền ảo đó nhưng thân thể lại đang chầm chậm di chuyển. Bất kì thứ gì mà hắn hình dung ra trong đầu liền thông qua động tác thân thể mà biểu đạt ra ngoài.
Miệng của hắn hơi hé ra nụ cười, như một người đứng trên đỉnh cao, hết sức tự tin.
Một lúc sau, thân thể Hạ Nhất Minh run lên, chầm chậm đẩy hai tay về phía trước.
Lực lượng hai tay hắn như đạt tới ngàn cân khiến cho không khí xung quanh như bị một sự khống chế, dồn ép đến cả một chút gió cũng không có.
Xa xa, trong sân một căn phòng lộng lẫy, Chu Thất Bát căng thẳng nhìn về phía này.
Với tu vi của hắn hiển nhiên có thể cảm nhận được năng lượng thổ hệ tràn ngập trong không trung.
Mặc dù hắn không nhìn tận mắt quá trình tu luyện của Hạ Nhất Minh, nhưng chỉ cần cảm ứng dao động và hơi thở cũng chẳng khác gì. Hắn cảm thấy luồng hơi thở đó vừa quen thuộc vừa xa lạ.Quen bởi vì hắn nhớ rất rõ hơi thở của người thanh niên mặc dù còn rất trẻ nhưng sự mạnh mẽ của hắn thì chẳng có gì phải nghi ngờ. Chu Thất Bát còn dự cảm rằng chỉ cần Hạ Nhất Minh không bị suy sụp thì sau này trên thế giới, người đứng đầu chắc chắn chính là hắn.
Còn cảm giác xa lạ đó là do Hạ Nhất Minh tu luyện công pháp mà ra.
Trong lần giao thủ, hắn đã lĩnh giáo Phong chi lực và Hỏa chi lực. Hai loại năng lượng rất mạnh khiến cho hắn có cảm giác không thể kháng cự.
Đó chính là cảm giác sợ hãi khi đối mặt với cao thủ. Có thể thấy được trình độ của Hạ Nhất Minh với hai loại công pháp cao như thế nào.
Nhưng bây giờ, hắn lại cảm ứng được rõ ràng năng lượng thổ hệ. Cảm giác nặng nề giống như có một ngọn núi đè lên trong lòng. Vô tình, Chu Thất Bát chịu ảnh hưởng lớn ngay cả đầu gối của hắn cũng có một chút biến động.
Cũng bởi thực lực của hắn quá mạnh lại ngưng tụ được hai hoa. Ngoài hắn ra, cho dù là Vu Hi Thần cũng không hề có cảm giác. Hít một hơi thật sâu, cố gắng khống chế hơi thở dồn dập của bản thân. Hắn không muốn để cho hơi thở của mình đối kháng Hạ Nhất Minh. Cũng có thể, trong đáy lòng, hắn đã có cảm giác sợ hãi…
Chắc chắn, hắn chẳng còn dũng khí đối kháng cùng với Hạ Nhất Minh. Trên mặt hắn xuất hiện một nụ cười gượng gạo. Thực lực của Hạ Nhất Minh đã nằm ngoài dự đoán. Mà khiến cho hắn cảm thấy sợ hãi chính là tốc độ tiến bộ của Hạ Nhất Minh.
Phong chi hoa, Hỏa chi hoa là còn có năng lượng thổ hệ đang chầm chậm tăng lên. Hạ Nhất Minh đang hướng tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh mà bước.
Có lẽ, chỉ trong vòng mười năm, hắn có thể ngưng xuất ra Thổ chi hoa.
Mà cho dù là mười năm nữa thì Hạ Nhất Minh cũng vẫn chưa tới ba mươi. Mới tới tuổi này đã ngưng tụ được tam, cho dù là chưa tụ đỉnh thì cũng đã vượt qua tất cả các nhân vật truyền thuyết trước đây.
Ánh mắt Chu Thất Bát dần trở lên nghiêm trọng. Trong lòng hắn quyết định sau khi trở về nhất định phải đem những điều cảm nhận về Hạ Nhất Minh bẩm báo cho mấy lão gia hỏa trong môn phái. Mặc dù chẳng biết bọn họ định làm cái gì nhưng đối với Hạ Nhất Minh đừng có thái quá.
Hoàn toàn chìm vào trong tu luyện, Hạ Nhất Minh không hề biết rằng đã mang lại cho Chu Thất Bát bao điều sợ hãi.
Hắn thở ra một hơi thật dài, thu tay về, trong lòng hết sức sung sướng.
Phục Địa ấn…
Đây mới chân chính là Phục Địa ấn. Nhìn qua thì nó chỉ mang tính phòng ngự đơn thuần nhưng chẳng ngờ nó lại chứa uy lực khó tin như vậy.
So với hắn, Lâm Đào Lật thi triển Phục Địa ấn quả thực là hài tử nghịch ngợm trước mặt gia gia. Cho dù là một trăm tinh túy của nó cũng không thực hiện được.
Dù sao thì cũng không thể trách hắn. Bởi Lâm Đào Lật cũng chỉ là một kẻ tu luyện hậu thiên, còn chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới. Như thế thì làm sao hắn có thể phát huy được uy lực chân chính của ấn pháp.
Mới chỉ là hậu thiên cảnh giới mà hắn đã nắm được một chút lớp vỏ ngoài của ấn pháp đã là chuyện quá giỏi rồi.
Thở ra một hơi thật dài, mấy loại thủ ấn công pháp thần kỳ này rơi vào tay Lâm gia quả đúng là phí phạm của trời. Chỉ có điều khiến cho hắn ngạc nhiên đó là Lâm gia làm sao lại có được loại ấn pháp này.
Lắc đầu, hắn dứt bỏ tạp niệm bắt đầu niệm khẩu quyết của Kình Thiên ấn.
Trong ba loại thủ ấn, Phục Địa ấn là thủ ấn mang tính phòng ngự. Phiên Thiên ấn mang thiên hướng tấn công. Chỉ có Kình Thiên ấn là có cả công cả thủ.
Với tính cách của Hạ Nhất Minh, hiển nhiên hắn thích nhất là Kình Thiên ấn.
Miệng thầm niệm khẩu quyết của ấn pháp, bàn tay của Hạ Nhất Minh lại di động.
Có điều khác với vừa rồi chính là bàn tay của hắn cũng không huyễn hóa thành những ngọn núi san sát mà dựng thẳng trước ngực. Cả người hắn bất động như núi, giống như một lão tăng nhập định.
Tuy nhiên, quanh người hắn từng lớp năng lượng đang cuồn cuộn di chuyển mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Thiên Địa linh khí bị công pháp của hắn lôi cuốn tập trung lại xung quanh, như muốn hòa hợp trở thành một bộ phận của cơ thể hắn.
Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, im lặng cảm nhận những biến hóa quanh người.
Năng lượng thổ hệ xung quanh bị lôi cuốn mà đến. Chúng có xu thế bị ngưng luyện, áp súc lại. Nếu không cần chiêu thức mà có thể lôi cuốn năng lượng thổ hệ đến như thế này, hơn nữa lại ngưng tụ thành công thì việc Hạ Nhất Minh ngưng tụ được đóa hoa thứ ba sẽ rất nhanh.
Hơi thở của hắn nhanh hơn rất nhiều. Trong lòng hắn đang mừng như điên cũng là chuyện quá bình thường.
Tình huống này cũng không phải do hắn cố ý tạo ra mà hoàn toàn trong tình trạng vô ý thức mới có thể lôi cuốn được nguồn năng lượng thổ hệ khổng lồ đến thế.
Nếu vừa rồi mà hắn cố ý thì chắc chắn không thể đạt được hiệu quả như thế này.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh lại, dựa theo kinh nghiệm ngày xưa ngưng tụ Phong chi hoa và Hỏa chi hoa, bắt đầu phóng xuất Hỏa lực cùng với Thổ lực chung quanh chầm chậm tiếp xúc.
Hai loại thuộc tính khác nhau nhưng nhờ có tính chất tương sinh mà có thể lôi cuốn, dẫn dắt lẫn nhau. Cảm thụ hai loại năng lượng đang dung hợp, Hạ Nhất Minh vẫn hết sức bình thản như tiến nhập vào trong một cảnh giới huyền diệu.
Tuy nhiên, ngay lúc đó, hai tai Hạ Nhất Minh chợt lay động. Hắn cảm nhận được một chút gì đó giống như là sát khí, nhưng vô cùng nhỏ bé.
Luồng sát khí đó nhằm thẳng vào hắn, hơn nữa lại chọn thời cơ vô cùng chính xác.
Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình, nhanh chóng đưa ra quyết định. Chân khí toàn thân máy động, Hỏa lực nhanh chóng được thu hồi.
Không có Hỏa lực dẫn dắt, nguồn năng lượng Thổ hệ đang dần ngưng tụ giống như một con ruồi không đầu, vòng vèo vài cái rồi nhanh chóng tiêu tán.
Hạ Nhất Minh cảm thấy cơ bắp vô cùng đau đớn. Hắn biết sự đốn ngộ đó chỉ có thể ngộ mà không có thể cầu. Trong lúc hắn đang linh ngộ lại bị người khác quấy rầy. Hắn vô cùng tức giận, thậm chí hận thấu xương kẻ đó

Chương 290: Ngũ hành hoàn

Thân hình hắn nhanh chóng vọt lên cao. Cổ tay Hạ Nhất Minh khẽ động, vẫy ra một cái. Thân hình hắn đang bất động, chợt hóa thành một ngọn núi lớn lao về phía trước, nháy mắt đã tới bức tường bao quanh.
Đôi tay của hắn như ngưng tụ cả ngàn cân, đồng thời chân khí xung quanh cũng nhanh chóng đọng lại.
Luồng sát khí mà hắn vừa cảm thấy là từ hướng này truyền tới. Mặc dù không biết kẻ đó là ai nhưng sát khí đủ khiến Hạ Nhất Minh phải động dung thì cũng không phải là kẻ bình thường.
Một bóng đen từ trong góc tối chợt hiện ra. Nhẹ nhàng tiếp xúc một chưởng với Hạ Nhất Minh, sau đó hắn vọt qua tường mà bay đi.
Song chưởng của Hạ Nhất Minh tụ tập năng lượng Thổ hệ hiển nhiên không thể khiến người đó bị thương mà còn bị người ta mượn lực để chạy.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh nhướng mày, giật mình. Mặc dù hắn mới tu luyện Kình Thiên ấn nên chưa thể phát huy hết uy lực của nó nhưng thực lực của đối phương cũng nằm ngoài sự suy nghĩ của hắn.
Có thể nhẹ nhàng mượn lực mà chạy, thì tu vi của người này cũng cực kỳ cao, tuyệt đối không hề dưới đám người Vu Kinh Lôi.
Chân khí mạnh mẽ lưu chuyển trong cơ thể, sau khi đưa chân khí Thổ hệ về tới đan điền lại một lần nữa ào ra biến thành phong hệ chân khí.
Năng lượng Thổ hệ quả thực rất mạnh. Trong lúc đối địch có thể khiến cho đối phương gặp phải áp lực giống như bị một ngọn núi lớn đè lên. Nhưng nếu muốn truy đuổi thì lại không thể bằng phong hệ.
Thân hình lóe lên một cái, Hạ Nhất Minh đuổi theo thân ảnh phía xa. Chỉ trong nháy mắt bóng dáng hai người đã hoàn toàn mất tích.
Tuy nhiên, phía sau hai người có một bóng đen bám sát theo sau. Cho dù bọn họ có chạy nhanh đến mấy cũng không thể dứt bỏ được bóng đen đó..
Từ trong phòng cảm nhận chân khí thổ hệ mạnh mẽ lưu chuyển, cuối cùng Chu Thất Bát đã phát hiện được chuyện khác thường. Nhưng khi hắn đến được đây thì không còn ai nữa. Vị cường giả Nhất Đường thiên của Thiên trì sơn tái mặt, trong lòng cảm thấy lo lắng không biết có phải bộ tộc Đồ Đằng phái cao thủ tới hay không?
Tốc độ của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh. Hắn từ từ thu lại khoảng cách với người trước mặt.
Động tác của hắn vô cùng cẩn thận, không hề sử dụng phương thức di chuyển giữa hai điểm mà chầm chậm đuổi theo. Mặc dù tốc độ chậm hơn một chút, nhưng áp lực tâm lý lại càng lúc càng gia tăng, khiến cho kẻ khác khó chịu.
Sau khi rời Hạ gia trang, thân ảnh đó quẹo một cái liền tiến vào rừng.
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn thầm cười lạnh, không hề do dự đi theo. Hắn đã hoàn toàn nắm được Phong chi lực, ngay cả Phong chi hoa cũng đã ngưng tụ thành công. Cho dù là chạy trong rừng tuy có chút ảnh hưởng tới Phong chi lực nhưng hắn cũng chẳng quan tâm lắm.
Chỉ trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã đuổi rất gần. Hắn duỗi tay phát ra một tia chân khí cực nhỏ.
Một tia chân khí đó chẳng hề có uy lực mạnh mẽ, đối với cao thủ cùng giai chỉ sợ đừng có mà mơ tưởng xuyên qua được qua da. Tuy nhiên, người chạy phía trước lại hết sức cẩn thận. Hắn vung tay về sau, trong lòng bàn tay hắn chẳng biết từ lúc nào có một thanh binh khí, nhanh chóng chặn lại.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, thầm cảm thấy đáng tiếc. Nếu người này không phòng bị mà bị chân khí xâm nhập vào trong cơ thể thì có chắp cánh hắn cũng không thể thoát được.
Trong mắt hắn lóe lên tinh quang, thầm quyết định nếu đã ám toán không được thì sử dụng tới thực lực.
Sau khi hai mắt lóe lên tinh quang, Hạ Nhất Minh cảm thấy quang cảnh xung quanh có một sự biến hóa vi diệu. Một con đường thẳng tắp xuất hiện trước mắt hắn, như chỉ cần bước vài bước là có thể vượt qua khoảng cách đó.
Thân hình Hạ Nhất Minh như quỉ mị biến mất tại chỗ. Cùng lúc đó, trước mắt người kia liền xuất hiện một đạo thân ảnh.
Sau khi sử dụng năng lực tối cao của Phong hệ, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn khuôn mặt người đó mà ngẩn người.
Người đó đeo một cái mặt nạ hết sức dữ tợn, chỉ lộ ra đôi mắ phát ra tinh quang cùng với mũi và miệng.
Đối với việc Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện trước mặt chẳng hề kinh ngạc. Cổ tay hắn khẽ rung lên, vô số điểm đen lao thẳng tới Hạ Nhất Minh.
Trong không khí những âm thanh rít gió vang lên. Vô số điểm đen trong không trung hiển nhiên là một loại ám khí cực nhỏ.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở lên nghiêm trọng. Thì ra người này đã biết hắn sở hữu năng lực đó và đã có chuẩn bị từ trước.
Hắn tập trung tinh thần lắng nghe thanh âm trong gió. Mặc dù trong không trung lúc này có vô số ám khí nhưng cũng chẳng khiến hắn sợ hãi.
Hai tay Hạ Nhất Minh lay động trước mặt. Bàn tay của hắn lên xuống giống hệt như những ngọn núi trùng trùng điệp điệp, liên miên bất tuyệt.
Không khí quanh người Hạ Nhất Minh như cô đọng. Vô số ám khí tới gần bên hắn liền đứng lại, sau đó rơi thẳng xuống đất.
Bao nhiêu ám khí như vậy mà không có một cây nào có thể xuyên qua được lớp không khí được ngưng tụ.
Người đeo mặt nạ kêu lên một tiếng kinh ngạc. Hắn không thể ngờ được Phục Địa ấn của Hạ Nhất Minh lại có hiệu quả lớn đến thế.
Có điều, hắn cũng là một vị cao thủ hàng đầu nên không hề dừng lại. Bàn tay cũng làm một thủ ấn trước ngực. Hạ Nhất Minh nhếch mép cười lạnh, cũng dựng lên một chưởng.
Năng lượng thổ hệ mạnh mẽ giống như ngọn núi nhỏ chắn ngay trước mặt hắn.
Trong nháy mắt, bàn tay của hai bên đã chạm vào nhau, Hạ Nhất Minh liền biến sắc. Một luồng năng lượng mạnh đến khó tin từ tay đối thủ truyền qua.
Đối phương sử dụng hiển nhiên cũng là năng lượng thổ hệ, hơn nữa so với hắn còn mạnh hơn rất nhiều. Giống như một ngọn núi lớn chèn ép ngọn núi nhỏ hơn. Hạ Nhất Minh có cảm giác không thể chống lại được.
Đây là lần đầu tiên, hắn giao thủ với người khác mà có cảm nhận chưởng lực của đối phương quá mạnh, còn hơn hắn một bậc.
Chân khí trong cơ thể hắn nhanh chóng hoán đổi từ chí cương biến thành chí nhu. Thân thể của hắn giống như một chiếc lá, khiến cho năng lượng mạnh mẽ của đối phương giống như cơn gió thổi hắn ra xa.
Người nọ lại giật mình thêm lần nữa. Lần đầu giao thủ, hắn mượn lực để chạy là muốn kéo biến ra xa. Nhưng đến lúc này cùng giao thủ, hắn mới biết sự mạnh mẽ của người thanh niên này còn hơn cả dự đoán.
Có điều, hắn nhanh chóng đưa ra quyết định. Trong mắt hiện lên sát khí mãnh liệt, nhanh chóng đuổi theo như bóng với hình.
Thân hình đang ở giữa không trung, Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Thân hình khẽ động một cái, nhất thời biến mất. Cả không gian đột nhiên xuất hiện một đám mây mù nhanh chóng khuếch tán.
Nếu không thể đối lực với người ta thì sử dụng chiến kỹ để vãn hồi.
Trong đám mây mù, Hạ Nhất Minh như hóa thành ngàn vạn thân hình, phát ra vô số công kích về các hướng khác nhau.
Thân hình người nọ nhanh chóng dừng lại, bất động như núi. Khí thế trên người hắn biến đổi khiến cho không khí có cảm giác nặng nề.Hạ Nhất Minh kinh hãi. Loại lực lượng này hắn vô cùng quen thuộc. Đó chính là do ngưng luyện, áp sức năng lượng, biến chân khí vô tình thành thực thể có được năng lực thần kỳ.
Hắn chợt có ý nghĩ chẳng lẽ đối phương chính là cao thủ tam hoa tụ đỉnh trong truyền thuyết.
Nhưng ngay sau đó, hắn liền phát hiện ra trong không khí mặc dù có sự áp bức nhưng cũng không đến mức khủng bố cho lắm.
Thở phào một cái, có lẽ đối phương cũng như hắn nắm giữ được một số năng lực của cao thủ đạt tới tam hoa tụ đỉnh chứ bản thân chưa đến mức đó.
Chân khí mạnh mẽ lưu chuyển quanh người xóa bỏ đi áp lực.
Hạ Nhất Minh phất tay một cái, từ trong lòng bàn tay bắn ra hơn mười tia chân khí nhỏ như sợi lông. Cổ tay người nọ cũng chuyển động, trong không trung vag lên tiếng quỉ khóc, sói tru vô cùng ghê rợn.
Hạ Nhất Minh biến sắc. hắn đã nghe được những âm thanh đó là do một loại binh khí kỳ dị nào đó chuyển động mà thành. Nó chẳng những phá vỡ tất cả những tia chân khí của hắn mà còn phản công lại.
Cảm nhận được xung quanh người có một lớp chân khí kỳ dị, sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng nghiêm trọng.
Hắn hít sâu một hơi, trầm người xuống, hai tay chầm chậm giơ lên.
Khai Sơn tam thập lục thức, thức thứ hai mươi hai…
Không khí xung quanh như bị nén lại, ngay cả tiếng kêu gào cũng nhỏ đi rất nhiều.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh sử dụng không phải ngũ hành hợp kích, nhưng thức thứ hai mươi hai của Khai Sơn tam thập lục thức cũng coi như là chiến kỹ hàng đầu.
Năng lượng kim hệ khổng lồ trong nháy mắt tuôn ra mang theo khí thế gặp thần sát thần, gặp Phật giết phật bỏ tới người đeo mặt nạ.
Cho dù không cầm đại khảm đao nhưng uy lục một kích này của hắn cũng không phải tầm thường.
Ánh mắt người nọ trở nên hết sức trầm trọng, mang theo một chút khẩn trương và hưng phấn.
"Chát…"
Tiếng kim loại va vào nhau vang lên. Hai tay Hạ Nhất Minh đang lóe lên ánh sáng màu vàng. Dưới sự tập trung năng lượng Kim hệ trừ khi gặp phải đại khảm đao do Bách Linh Bát biến thành còn không thì đôi tay hắn chẳng khác nào bảo khí.
Người đeo mặt nạ quỉ quái cầm trong tay một cái vòng tròn rất lạ, không biết được chế tạo từ vật gì. Khi kim hệ chân khí của Hạ Nhất Minh chạm vào nó liền có cảm giác giống như đánh vào một đại dương mênh mông nước.
Có điều, uy lực của Khai Sơn tam thập lục thức làm sao thủy hệ công pháp có thể so sánh.
Năng lượng kim hệ mạnh mẽ giống như một chiếc phủ có uy lực khai thiên tích địa, chặt đại dương mênh mông nước ra làm hai.
Tuy nhiên, cổ tay người nọ khẽ động, cái vòng nhanh chóng quay tròn. Từ trên chiếc vòng phát ra chân khí Mộc hệ mạnh mẽ. Đại dương mênh mông nước liền biến thành một cây đại thụ khổng lồ.
Hạ Nhất Minh vẫn hết sức bình thản, một chưởng như đao chém xuống, bổ đại thụ đang cản trước mặt ra làm đôi.
Cái vòng tròn lại chuyển một lần nữa, năng lượng hỏa hệ liền bộc phát ra liên miên bất tuyệt.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh cũng phải biến sắc. Nhưng hắn đang trong thế cưỡi hổ nên chỉ còn cách cố gắng vận dụng chân khí trong cơ thể phát huy chiêu thức của bản thân tới cực hạn.
Mặc dù Hỏa có thể khắc kim nhưng năng lượng hỏa hệ trên vòng tròn dù sao cũng còn kém một chút, bị năng lượng kim hệ của hắn chọc thủng một lỗ.Nhưng ngay sau đó, Hạ Nhất Minh lại hết sức kinh ngạc. Theo sự di động của vòng tròn, năng lượng trước mặt hắn trở lên nặng nề như ngọn núi. Đó chính là năng lượng thổ hệ.
Khai Sơn tam thập lục thức mặc dù rất mạnh nhưng trong trường hợp này cũng như ná giương hết đà không làm cách nào xuyên qua được sự phòng ngự của lớp đất.
Vào lúc, khí thế của Hạ Nhất Minh biến mất, chân khí cũng mất theo, cái vòng tròn kỳ dị lại tiếp tục chuyển động. Thổ hệ chân khí liền biến thành Kim hệ chân khí mạnh mẽ nhất trong ngũ hành.
Tiếng gió rít lên dữ dội, vang vọng trong thiên địa.
Hạ Nhất Minh cảm thấy thất kinh. Trong mắt hắn mọi thứ xung quanh đột nhiên trở lên chậm rãi hơn. Một con đường giữa hai điểm bắt đầu hiện ra rõ ràng.
Tuy nhiên, đúng lúc này, người đeo mặt nạ quỉ quái đột nhiên mở miệng, phun ra ba đóa hoa có màu sắc khác nhau.
Kim, Thổ, Thủy …
Trong ngũ hành, ba đóa hoa thuộc ba hệ tương sinh hiện ra trước mắt Hạ Nhất Minh.
Sau khi ba đóa hoa thành hình liền nhanh chóng phát nổ. Một nguồn năng lượng nhanh chóng bao phủ toàn bộ không gian.
Cuối cùng, trong mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện sự kinh hãi. Cho dù là binh khí kỳ môn trong tay đối phương hay tam hoa phát nổ cũng hoàn toàn vượt qua sự suy nghĩ của hắn.
Nắm giữ Phong chi lực vốn có thể giúp hắn trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nhanh chóng di chuyển giữa hai điểm.
Chỉ cần có được kỹ năng này hắn sẽ không bao giờ lâm vào tuyệt cảnh. Nhưng lần này, người đó cho tam hoa phát nổ, giam cầm toàn bộ năng lượng xung quanh.
Con đường đang hiện rõ trong mắt nhất thời lay động sau đó biến mất.
Tiếng rít trong không khí càng lúc càng tiến lại gần. Chiếc vòng kỳ lạ mang theo năng lượng tử vong đánh xuống đầu hắn.
Mất đi phương pháp bỏ chạy, hơn nữa chân khí trong cơ thể bị chia cắt, Hạ Nhất Minh rơi vào trong tuyệt cảnh mà từ trước đến nay chưa từng có.
Đến lúc này, người đeo mặt nạ quỉ mới cảm thấy vui mừng.
Hắn cùng với đồng bọn đã thăm dò rất kỹ về Hạ Nhất Minh. Khổ công bao ngày hoàn toàn không uổng phí. Trừ phi có kỳ tích phát sinh nếu không Hạ Nhất Minh chết là chắc.
Bất chợt, hắn cảm thấy rùng cả mình. Một cảm giác giá buốt so với hơi lạnh của khí trời gấp trăm lần nổi lên.
Không gian xung quanh như động lại. Có điều nó hoàn toàn không giống như khi hắn cho tam hoa phát nổ, mà chính là hơi lạnh làm đóng băng tất cả mọi thứ.
Có điều, khiến hắn cảm thấy khó tin chính là hơi lạnh đó lại phát ra từ trên người thanh niên trước mặt.
Trong mắt hắn, song chưởng của Hạ Nhất Minh duỗi ra, trên tay tràn ngập một lớp sương màu trắng.
Làn sương lạnh lan ra cực nhanh. Chỉ trong nháy mắt đã bao phủ thân thể Hạ Nhất Minh. Nhìn hắn lúc náy giống như đang mặc một lớp áo bằng băng trắng. Quang cảnh xung quanh như biến thành một vùng tràn ngập tuyết trắng, mờ mịt.
Quái nhân cảm thấy hoảng hốt. Với tất cả tư liệu mà hắn có về Hạ Nhất Minh thì chỉ biết được rằng hắn không hề sợ Hàn hệ chân khí.
Nhưng đến lúc này, hắn mới hiểu được thì ra không phải Hạ Nhất Minh không sợ Hàn hệ chân khí mà do trên người sở hữu chân khí hàn hệ còn mạnh hơn hang trăm lần so với bình thường.
Ngoài ngũ hành chi lực còn có được Phong chi hoa và đến giờ là hơi lạnh khủng khiếp. Trong phút chốc, sự tin tưởng của hắn có chút dao động.
Vòng tròn đang xoay nhanh bay tới đột nhiên chậm lại, phát ra những tiếng rít.
Sau đó va chạm với đôi tay đang phủ lớp băng trắng cảu đối phương. Những tiếng nổ ầm ầm vang lên, Hạ Nhất Minh và quái nhân đeo mặt najcungf bay về phía sau. Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, cảm xúc đang rối loạn mới bình tĩnh lại được.
Trong mắt quái nhân xuất hiện một sự tiếc nuối. Có điều, hắn đối với Hạ Nhất Minh cũng nảy sinh một sự kiêng kỵ. Trong tình huống chắc chắn phải chết vậy mà hắn vẫn thoát được. Chẳng biết trong người hắn còn bao nhiêu thứ mà người khác không biết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Tam hoa… Các hạ đã là cao thủ đạt tới cảnh giới tam hoa tại sao không dùng diện mạo thật? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Quái nhân đeo mặt nạ ngập ngừng một chút rồi nói:
Rất tiếc! Tu vi của ta vẫn còn kém hơn một chút. Nếu tụ đỉnh thành công thì hôm nay ngươi chắc chắn phải chết.
Hạ Nhất Minh tái mặt. Nghĩ tới hiểm cảnh vừa rồi, hắn toát hết cả mồ hôi. Hạ Nhất Minh hét lớn một tiếng, nói :
Đã gặp mà không tiếp thì đúng là bất nhã. Ngươi cũng tiếp của ta một quyền.
Hạ Nhất Minh trầm người, Khai Sơn tam thập lục thức, thức thứ hai mươi hai lại được thi triển. Kim hệ chân khí phóng ra so với lúc nãy còn mạnh hơn vài phần.
Từ trên người hắn phát ra khí thế bất khuất. Trong không trung có thể cảm nhận được hào khí kiên cường của hắn một cách rõ ràng.
Dưới sự áp bức của luồng khí thế khổng lồ, quái nhân đeo mặt nạ vô cùng tập trung. Một cao thủ ngưng luyện được hai đóa hoa đã bất chấp tất cả thì uy lực của chiêu thức không thể coi thường được.
Cho dù hắn là một cao thủ đã đạt tới cảnh giới tam hoa, trong tay lại có một kiện binh khí siêu cấp và có kinh nghiệm chiến đấu phong phú.
Nhưng đến lúc này, hắn cũng không hề dám coi thường. Trên người hắn cũng phát ra khí thế mạnh mẽ, đó chính là thổ hệ chân khí vững trãi như núi. Binh khí trong tay nhanh chóng xoay tròn. Có sự hỗ trợ của nó, thân hình hắn càng thêm vững trãi.
Hạ Nhất Minh huýt một tiếng sáo dài, thân hình hắn chợt biến thành một cơn gió, bay nhanh về phía sau. Quái nhân deo mặt nạ sững người, há hốc mồm nhìn Hạ Nhất Minh biến mất sau đám cây rậm rạp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau