VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 281 - Chương 285

Chương 281: Dung hợp chi hoa

Chân khí khổng lồ ở trong cơ thể Hạ Nhất Minh ùn ùn kéo ra. Đặc biệt ở từ bên trong miệng hắn còn xuất hiện khí tức vô cùng nóng bỏng. Vô số sóng nhiệt hội tụ lại trước mặt Hạ Nhất Minh, chúng nó dao động ở giữa không trung một lúc lâu mà vẫn chưa tán biến.
Hạ Nhất Minh tập trung tinh thần cao độ, trong đầu không có nửa điểm tạp niệm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Phong lực lượng mang theo nhiệt lượng khổng lồ của Hỏa hướng về phía này bay đến, chúng cùng với nhiệt khí sinh ra quanh người Hạ Nhất Minh có sự cộng hưởng kỳ dị.
Luồng nhiệt khí này chính là do tự nhiên sinh ra, nếu đơn độc so về nhiệt độ mà nói, thì vượt qua khả năng cực hạn của Hạ Nhất Minh có thể chịu được. Nhưng khiến cho người ta cảm thấy ngạc nhiên là luồng nhiệt khí này lại không tạo thành bất cứ thương tổn gì đối với thân thể Hạ Nhất Minh. Không những bản thân hắn không chịu bất cứ tổn thương nào, mà ngay cả quần áo trên người hắn cũng bị lực lượng nào đó bảo vệ khiến cho làn sóng nhiệt không thể xâm nhập vào.
Ở bên người hắn lúc này giống như xuất hiện một bức tường không thể nhìn thấy bằng mắt thường, bên trong bức tường này có Phong lực lượng, cũng có Hỏa lực lượng. Cả hai loại lực lượng gộp lại với nhau tạo thành một bức tường bảo vệ cường đại, đem hết thảy những thứ có hại đối với cơ thể Hạ Nhất Minh ngăn cách ở bên ngoài.
Dưới nền đất phía xa, Hạ Nhất Minh như nhìn thấy những luồng hơi nóng đang nhảy múa. Địa Hỏa dao động theo một quy luật kỳ lạ khiến cho Hạ Nhất Minh hoàn toàn chìm đắm trong đó.
Thông qua Phong hệ, Hạ Nhất Minh cùng với Hỏa chi lực sinh ra được sự cảm nhận được nhau. Từ từ, trên gương mặt hắn lộ ra nụ cười vui mừng, hắn lúc này giống như một vị đại phu y thuật cao mình đã nắm giữ được mạch tượng của căn bệnh. Hắn hít sâu một hơi,
Phong lực lượng tiếp tục hướng về phía dưới lòng đất thăm dò, thông qua hỏa diễm mà tiến sâu vào bên trong, làm cho hắn rõ ràng cảm ứng được bên trong đó là một thế giới đầy màu sắc.
Hắn giống như một người nông dân bình thường lần đầu tiên được tiến vào hoàng cung, những thứ chính mắt nhìn thấy đều là cái mà trước nay chưa từng gặp qua.
Đến tận lúc này, hắn mới thật sự hiểu được. Nguyên lai lúc này hắn ở trên con đường võ đạo mới chỉ là một tiểu oa nhi vừa mới biết bò, còn đang tập tễnh học đi. Con đường phía trước vẫn còn rất rộng lớn, nếu muốn trước khi tính mạnh kết thúc có thể đi tới cực hạn của con đường này, thì hắn càng phải thêm cố gắng.
Chỉ có cách đó, hắn mới có thể trong cả đời này đạt được tâm nguyện cuối cùng của mình.
Bên dưới nền đất truyền tới một đạo lực lượng rất lớn. Địa hỏa từ khắp nơi đều hội tụ về hướng này, chỉ trong nháy mắt đã hình thành một con Hỏa Long thật lớn.
Hạ Nhất Minh đứng trước mặt con Hỏa Long đó giống hệt như một con kiến đứng trước một con voi.
Con Hỏa Long khẽ lay động một chút liền phát nổ. Hơi nóng xung quanh tăng lên một cách nhanh chóng. Hạ Nhất Minh vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Tinh thần của hắn hoàn toàn biến mất.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hoàn toàn tái nhợt. Hắn khẽ vuốt trước ngực một cái liền phun ra búng máu tươi.
Tuy nhiên, đám máu tươi đó cũng không phải phun ra trên mặt đất mà là bay vào không trung, giữa những luồng hơi nóng.
Từ trong số máu tươi đó, Hạ Nhất Minh đang ngồi dưới đất chợt như ngộ ra điều gì đó. Thậm chí hắn còn cảm thấy trong đó có chút gì đó giống như địa hỏa đột nhiên phát nổ tỏa ra uy lực mạnh mẽ.
Nhưng giọt máu bay vào giữa không trung bắt đầu xoay tròn, xảy ra biến hóa kỳ diệu.
Trong mỗi giọt máu ẩn chứa vô số chân khí. Mà số chân khí đó hoàn toàn là tinh túy của năng lượng hỏa hệ. Trong khoảng khắc ngắn ngủi đó, một cánh hoa đỏ thắm xinh đẹp chợt hình thành giữa không trung.
Cánh hoa đó giống hệt như những bông tuyết đang bay lượn giữa không trung, xung quanh Hạ Nhất Minh. Chúng giống như những đứa trẻ quấn quýt bên người thân, vô cùng đáng yêu.
Hạ Nhất Minh mở hai mắt, nhìn những cánh hoa xinh xắn mà cảm thấy rung động.
Duỗi tay, ngón cái của Hạ Nhất Minh giơ lên. Như hiểu được ý muốn của hắn, tất cả những cánh hoa không hẹn mà đồng loạt bay lại đây. Trong khoảng khắc đó, từ ngón tay cái của Hạ Nhất Minh một đóa hóa màu đỏ, lộng lẫy đã được hình thành.
Có điều, nếu quan sát kỹ có thể phát hiện, trong sắc đỏ tươi của nó lại có ẩn chứa một chút màu xanh huyền bí.
Sau khi Hạ Nhất Minh thu công, hơi nóng quanh người hắn tăng lên rất nhiều. Tốc độ lan tràn của địa hỏa như bị một thứ gì đó ảnh hưởng cũng dần nhanh hơn.
Hạ Nhất Minh biết rằng nó có liên quan đến một thứ gì đó dưới lớp đất này. Có điều, nguồn năng lượng đó vô cùng lớn. So với nó, hắn chẳng khác gì một con kiến hôi không hơn không kém.
Có được nguồn sức mạnh đó cũng chỉ có năng lượng của tự nhiên mới được như vậy.
Mặc dù hơi nóng xung quanh tăng lên rất nhiều, khiến cho những phiến đá cũng trở nên hồng rực nhưng Hạ Nhất Minh lại không cảm thấy nguy hiểm. Thậm chí, hắn còn nảy sinh một cảm giác vô cùng thân thiết.
Hắn biết, cuối cùng mình cũng đã ngưng tụ Hỏa Chi Hoa thành công.
Chỉ là, lúc hắn ngưng luyện Hỏa Chi Hoa thì kinh nghiệm khác với các tiên thiên cường giả khác. Cho nên cánh hoa này cũng không phải là thuần túy Hỏa Chi Hoa, mà là Phong Hỏa Chi Hoa.
Trong Hỏa có Phong, trong Phong có Hỏa.
Đây chính là Phong Hỏa Chi Hoa kỳ dị, trong nháy mắt bản thân Hạ Nhất Minh cũng không nói nên lời.
Từ khi nghe nói tới Tam Hoa Tụ Đỉnh, Hạ Nhất Minh luôn ở trong Tàng Thư Các của Hoành Sơn tra duyệt các ghi chép có liên quan.
Theo hắn biết, mỗi một đóa Chi Hoa đều là do thuộc tính ngũ hành ngưng tụ thành, ở trong trí nhớ của hắn chưa bao giờ nghe nói qua có vị cao thủ nào ngưng luyện ra Chi Hoa do hai loại thuộc tính bất đồng tạo thành.
Nếu là hai loại chân khí có thuộc tính bất đồng, cho dù là tương sinh chân khí, cũng đừng mơ tưởng có thể ngưng tụ ra Chi Hoa của chúng. Bởi vì, chân khí có thuộc tính bất đồng không thể hỗn hợp áp súc lại. Nếu muốn cường mãnh ngưng luyện ra thì kết quả cuối cùng sẽ khiến cho người đó bị bạo thể mà chết.
Nhưng ở trước mắt Hạ Nhất Minh lúc này là một đóa hoa màu đỏ tươi kèm theo một chút màu xanh, quả thực là do hai loại chân khí khác nhau ngưng luyện thành. Nếu để cho cường giả cùng giai biết điều này, chỉ sợ ngay lập tức sẽ tạo thành sự chấn động.
Hạ Nhất Minh thầm nhủ một lúc, khóe môi hơi nhếch lên, chân khí cường đại từ trong cơ thể hắn tuôn ra. Sau một khắc, cánh hoa trên ngón tay hắn nhất thời tản mát ra, hoàn toàn tan biến.
Một lần nữa, những cánh hoa lại hóa thành vô số giọt nước kỳ lạ, trôi nổi trong không trung với nhiều màu sắc khác nhau.
Khác với khi nãy, lúc này, màu xanh và màu đỏ hoàn toàn được tách riêng.
Sau đó, những giọt nước bắt đầu hợp lại với nhau, ngưng tụ thành hình hai đóa hoa có màu sắc khác nhau bên người Hạ Nhất Minh.
Màu xanh của Phong Chi Hoa, màu đỏ của Hỏa Chi Hoa.
Nếu hai loại năng lượng này cùng ngưng tụ một chỗ thì sẽ hình thành nên một đóa Phong Hỏa Chi Hoa kỳ dị. Còn khi đem hai loại thuộc tính bất đồng tách ra, thì lại hình thành hai đóa hoa có thuộc tính bất đồng.
Nhìn biến hóa đang diễn ra giống như ma thuật này, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi có điều kiêu ngạo. Bất quá, hắn rất nhanh đã đưa ra quyết định, một khi quay trở về Hoành Sơn sẽ lập tức thỉnh giáo Vu Kinh Lôi về việc này.
Chuyện hắn không biết, nhưng không phải là Vu Kinh Lôi cũng không biết.
Phong Chi Hoa di chuyển quanh người một vòng, nhiệt khí chung quanh giống như bị nó quấn lấy, sóng nhiệt từ bốn phương tám hướng bốc lên. Hỏa Chi Hoa lẳng lặng phiêu phù trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, hơi nóng chung quanh giống như con thiêu thân cuồn cuộn ùa vào đó.Dưới những cơn sóng nhiệt, Hỏa chi hoa càng lúc càng lung linh, lộng lẫy. Nhưng trong hoàn cảnh đó, Hạ Nhất Minh lại cảm nhận được một chút hơi mát khiến cho hắn không hề bị hao tổn đến một cọng lông.
Ngẩng đầu xác định phương hướng, Hạ Nhất Minh đi thẳng về phía thông đạo.
Nếu đã ngưng luyện được hỏa chi hoa thì chính là lúc mà hắn có thể rời khỏi đây. Mặc dù nơi này đối với việc tu luyện Hỏa chi hoa có tác dụng lớn nhưng cừu hận với Tác Qua và Hồng Lang vương khiến cho hắn không muốn ở lại nơi này.
Không khí xung quanh vô cùng nóng. Càng đi ra phía ngoài cảm giác nóng bức càng tăng lên.
Trên mặt đất, có vài chỗ thỉnh thoảng lại phun lên một cột lửa. Cột lửa đó phóng lên thật cao giống như lưỡi của một con quái thú thò ra liếm vào trần động.
Hạ Nhất Minh cẩn thận nhìn xung quanh rốt cuộc mới rõ thông đạo đó vì sao lại nhẵn đến vậy. Tất cả đều là do cột lửa tạo ra.
Thôi không nhìn nữa, Hạ Nhất Minh hơi so dự một chút. Hỏa chi hoa đang lơ lửng trên đỉnh đầu hắn đột nhiên tăng tốc vọt tới một cái cột lửa.
Một quang cảnh kỳ dị xảy ra. Khi hỏa chi hoa lọt vào trong, cột lửa giống như bị đại khảm đao của Hạ Nhất Minh xẻ ra làm đôi.
Hạ Nhất Minh cảm thấy mừng rỡ. Không ngờ được rằng uy lực của Hỏa chi hoa hoàn toàn giống như trong truyền thuyết.
Cho dù Tị hỏa châu được nhắc tới cũng chẳng khác gì.
Hắn tự hỏi không biết Tị hỏa châu có phải là một vật khác của Hỏa chi hoa hay không?
Lắc đầu một cái, Hạ Nhất Minh không nghĩ đến nữa, thong thả đi ra.
Hắn đã di chuyển khắp cả hang động để ngưng luyện hỏa chi hoa. Ở đây chỉ có một số nơi là không bị địa hỏa lan tới.
Càng ra gần đến ngoài, hơi nóng càng lúc càng tăng. Nhưng có Hỏa chi hoa bảo vệ, cho dù là địa hỏa có uy lực khủng bố, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề sợ hãi, cứ vậy mà đi.
Nhưng mới đi được một đoạn, Hạ Nhất Minh chợt đứng lại. Hai tai hắn run run, sắc mặt hơi thay đổi.
Trong lỗ tai hắn nghe thấy một thanh âm kỳ dị từ xa vọng lại giống như có một người nào đó đang công kích vách núi.
Những vách núi ở đây cực kỳ dày, cho dù là đại khảm đao của Hạ Nhất Minh cũng không chắc có thể đục thủng. Nhưng sau khi nghe thấy những tiếng động kia vọng tới, Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện một hy vọng. Mong người đó có thể phá vỡ đã đưa hắn ra ngoài.
Mới nghĩ được tới đó, lỗ tai hắn đã nghe thấy tiếng đá rơi ầm ầm. Hạ Nhất Minh thầm than. Mặc dù hắn rất vui vì sự dự đoán của mình nhưng đồng thời cũng cực kỳ tò mò...
Chẳng lẽ trong sơn động này còn có một người thứ hai cũng bị nhốt như hắn?
Chần chừ một chút, Hạ Nhất Minh thôi không nghĩ tới nữa.
Trong hoàn cảnh như thế này mà vẫn có thể sống sót không hề kiêng kỵ... Cho dù thế nào, Hạ Nhất Minh cũng không muốn cùng hắn phát sinh chuyện gì.
Phân biệt phương hướng một chút, Hạ Nhất Minh lại tiếp tục đi ra ngoài động.
Có điều, đi được một lúc, Hạ Nhất Minh liền dừng lại. Nét mặt hắn hoàn toàn ngưng trọng, trong ánh mắt xuất hiện một chút quang mang bất thiện.
Hắn có thể xác định được vị cao thủ kia đã phát hiện ra sự tồn tại của mình, và đang tiến lại.
Khẽ hừ một tiếng, Hạ Nhất Minh xoay người bước về phía đó.Mặc dù hắn không muốn gặp rắc rối nhưng cũng không có nghĩa là sợ.
Người này có thể thoải mái đi lại ở đây chắc chắn cũng là cao thủ hàng đầu. Nhân vật như vậy nếu muốn tránh dây dưa với hắn là chuyện rất khó. Nếu để ra tới bên ngoài rồi mà bị làm phiền thì không bằng giải quyết ở đây là tốt nhất.
Đáng tiếc nhất là trong tay hắn không có đại khảm đao. Nếu không cho dù gặp phải cường địch thế nào hắn cũng chẳng có gì phải sợ.
Khoảng cách hai bên rút lại rất nhanh. Hạ Nhất Minh chợt nảy ra một ý liền hé miệng, Phong chi hoa đang bao bọc quanh cơ thể hắn liền nứt ra chui vào trong đan điền. Còn hỏa chi hoa đang lơ lửng trên đầu thì mờ nhạt đi rất nhiều. Nhìn bên ngoài nó đang lung lay muốn tan biến.
Nếu thực lực của đối phương cực mạnh thì hắn lại biểu hiện hết sức yếu nhược.
Thanh âm đánh vào vách núi từ từ đến gần. Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy ngứa ngáy. Hắn chần chừ một chút rồi rùn người xuống, ngưng tụ chân khí trong tay, nhẹ nhàng vỗ lên vách đá.
Mặc dù nhìn hết sức nhẹ nhàng như đừng có lấy đó mà coi thường. Tuy nó không mang tới tiếng vang lớn như của đối phương nhưng nếu xét về độ sát thương cũng chẳng hề thua kém.
Tuy nhiên, khi bàn tay vừa tiếp xúc với vách tường, Hạ Nhất Minh liến biến sắc.
Căn cứ vào lực lượng phản chấn, Hạ Nhất Minh có thể ước chừng được mức độ dày của vách đá. Hắn lắc đầu bỏ đi ý định phá vách.
Nhưng sắc mặt của hắn lại càng lúc càng khó coi. Bản thân không chắc có thể phá đá mà qua vậy mà đối phương vẫn cứ liên tục oanh kích như vậy thì thực lực chắc chắn phải hơn hắn.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, thanh âm ầm ầm tới gần. Đôi tai Hạ Nhất Minh lay động càng lúc càng nhanh.
Hắn có thể khẳng định đối phương đang ở ngay phía đối diện, chỉ cách hắn một vách đá.
Mặc dù hắn mơi ngưng tụ được song hoa, tu vi võ đạo cũng tiến thêm được một bước. Nhưng đối mặt với cường giả chưa biết này hắn không hề cảm thấy yên tâm.
Đột nhiên, tiếng oanh kích vách đá hoàn toàn biến mất. Người đó vừa đến vách đá đối diện liền dừng lại sau đó đi dọc theo thông đạo mà xuống.
Hạ Nhất Minh yên lặng theo dõi. Người này đi qua thông đạo rõ ràng là tới thẳng chỗ mình.
Hắn cảm thấy ngơ ngác không hiểu tại sao người đó lại thôi không công kích vách đá nữa. Chẳng lẽ hắn biết vách đá quá dày?
Nếu là như thế thì người này quả thật là đáng sợ.
Trong thạch động ngoại trừ tiếng địa hỏa nổ lốp bốp không còn tiếng động nào nữa.
Cuối cùng, người đó cũng xuyên qua thông đạo tiến về chỗ Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Hắn cũng chẳng hề che dấu hơi thở của mình, lạnh lùng nhìn về phía trước.
Đột nhiên, hai mắt của hắn trợn trừng nhìn vào khúc quanh của thông đạo. Tại nơi đó xuất hiện một thanh kiếm...
Đó chính là một cây xoa kiếm toàn một màu đen. Nếu không nhìn nhầm thì khi hắn phục kích tộc nhân Đồ Đằng, để che giấu ánh mắt người khác đã dùng đến nó.
Tiếp ngay sau đó, một cây đại đao chợt hiện ra trước mặt hắn.
Đại khảm đao, thanh binh khí này theo hắn bao năm hiển nhiên chẳng thể nào lầm lẫn được.
Sau khi thấy hai thanh binh khí, Hạ Nhất Minh liền đoán ra thân phận người đó.
Bát Linh Bát! Ngoại trừ hắn ra còn có người nào có được hai thanh binh khí đó nữa?
Rất nhanh, một người từ chỗ quanh hiện ra. Quả nhiên đó chính là Bát Linh Bát, nhưng hình dạng của hắn đã có sự thay đổi.
Cũng là khuôn mặt đó nhưng vóc người của Bát Linh Bát đã cao hơn, to hơn một chút. Quan trọng hơn là hai cánh tay của hắn được thay thế bằng xoa kiếm và đại khảm đao.
Rùng mình một cái, Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Bát Linh Bát! Có phải là ngươi không?
Bát Linh Bát im lặng nhìn hắn, hai tay biến hóa một chút liền trở lại bình thường, nói:
- Ngươi không còn sợ lửa nữa phải không?
- Đúng! Ta đã ngưng tụ thành công Hỏa chi hoa. - Hạ Nhất Minh hơi đắc ý nói.
Bát Linh Bát gật đầu, thản nhiên.
Hạ Nhất Minh mở miệng hỏi;
- Bách huynh! Làm sao mà ngươi vào đây được?
- Ta vừa mới nghĩ ra một biện pháp an toàn có thể đưa ngươi ra ngoài. - Bát Linh Bát bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hết sức mừng rỡ. Vẻ mặt lúc nào cũng bình thản của Bát Linh Bát lúc này lại trông vô cùng đáng yêu.
Cuối cùng thì hắn cũng hiểu được vẻ ngoài luôn lãnh đạm, bất cần đó nhưng bên trong lại vô cùng thành thực.

Chương 282: Siêu cấp vũ khí biến ảo

Một cỗ cảm kích xuất phát tự tận đáy lòng dâng lên, Hạ Nhất Minh thành khẩn nói:
- Bách huynh, cảm ơn.
- Không nên khách khí. - Bát Linh Bát đột nhiên nói:
- Ta có một tin tức xấu, hy vọng ngươi sau khi nghe xong vẫn có thể khắc chế được tâm tình của mình.
Hạ Nhất Minh giật mình, ánh mắt nhất thời hiện lên vẻ hồ nghi, Bát Linh Bát tựa hồ trước nay chưa bao giờ dùng thái độ này nói chuyện, hắn trầm giọng hỏi:
- Tin tức gì?
- Xoa kiếm cùng Đại Khảm Đao của ngươi đã không còn nữa, kể cả năng lượng thạch và tứ sắc ngọc thạch ở trong không gian giới chỉ cũng không còn. - Bát Linh Bát bình tĩnh nói giống như chuyện này không hề liên quan tới mình.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh liên tưởng tới một màn vừa rồi, hai cánh tay của Bát Linh Bát đã biến thành Xoa kiếm và Đại Khảm Đao. Trong lòng hắn lập tức hiểu được, những điều này khẳng định có liên quan tới Bát Linh Bát.
- Tại sao chúng lại biến mất? - Gương mặt Hạ Nhất Minh không chút biểu tình hỏi.
Trong bốn loại đồ vật này, ba kiện kia thì thôi, nhưng còn thanh Đại Khảm Đao là vũ khí duy nhất ở trong tay hắn có thể sử dụng. Nếu mất đi thanh binh khí đó, Hạ Nhất Minh sẽ luôn cảm thấy bản thân thiếu thốn thứ gì đó, chính mình mặc dù còn niềm tin tưởng đối với thực lực, nhưng cũng không còn như trước kia nữa.
- Bị ta dung hợp rồi. - Bát Linh Bát trả lời một cách thẳng thắn.
Hạ Nhất Minh cẩn thận nhìn Bát Linh Bát, người này rõ ràng so với trước kia to lớn hơn.
Đại Khảm Đao dài tới bốn thước, trọng lượng đạt tới ba trăm sáu mươi cân, dĩ nhiên bị Bát Linh Bát "ăn" mất.
Trong một khoảng thời gian ngắn, trong lòng Hạ Nhất Minh có trăm ngàn mối cảm xúc ngổn ngang không nói nên lời.
Một lúc lâu sau, hắn hít sâu một hơi, nói:
- Tại sao?
- Căn cứ theo sự phân tích của ta, bên trong Đại Khảm Đao và Xoa kiếm có một chút kim loại kỳ dị. Bọn chúng khiến cho hai thanh binh khí đối với Hỏa có một chút năng lực chống cự nhất định. Đồng thời, khôi tứ sắc ngọc thạch cũng thúc đẩy quá trình dung hợp đạt tới hiệu quả cao nhất, đem nó phối hợp với năng lượng thạch có thể khiến cho cơ thể của ta đối với Hỏa sẽ sinh ra kháng tính cao hơn trước một bậc - Bát Linh Bát bình tĩnh giải thích.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời sáng tỏ, nói:
- Cho nên ngươi mới đem bốn thứ "ăn" vào, sau đó tiến vào trong này muốn tìm ta? Muốn dẫn ta ra ngoài đúng không?
Bát Linh Bát im lặng gật đầu.
Hạ Nhất Minh nhìn hắn, khóe miệng nở nụ cười, hắn đưa tay vỗ nhẹ lên bờ vai Bát Linh Bát, nói:
- Ta hiểu được, Bách huynh, cám ơn.
Đây là lần thứ hai hắn đối với một người nói ra lời cảm tạ.
Bát Linh Bát mặc dù không nói rõ lý do vì sao hắn lại muốn thân thể tăng thêm kháng tính với Hỏa, nhưng Hạ Nhất Minh chẳng lẽ lại không đoán ra được?
Không có Đại Khảm Đao mặc dù vô cùng đáng tiếc, nhưng cũng bởi vì nguyên nhân này mà mất đi nó cho nên Hạ Nhất Minh mới không cảm thấy nuối tiếc nhiều lắm.
Nhìn ánh mắt thành khẩn của Hạ Nhất Minh, Bát Linh Bát nghi hoặc nói:
- Ngươi thật sự không tức giận?
- Tại sao ta phải tức giận?
- Đại Khảm Đao là vũ khí của ngươi, nếu mất đi thanh vũ khí này thực lực của ngươi nhất định sẽ giảm đi rõ rệt.
Ở cùng một đoạn thời gian dài với Hạ Nhất Minh, Bát Linh Bát vô cùng hiểu rõ Đại Khảm Đao đối với Hạ Nhất Minh có địa vị quan trọng tới mức nào. Vậy mà lúc này, hắn lại làm ra hành động không thể đoán được.
Hạ Nhất Minh cười lớn tiếng, nói:
- Bách huynh, Đại Khảm Đao mặc dù không còn, nhưng ta có thể thu thập nguyên liệu để luyện chế lại một thanh binh khí khác. Còn nếu có thể hi sinh nó mà biết được tâm ý của một người thì như vậy rất có giá trị a.
Đôi mắt bảo thạch của Bát Linh Bát sáng ngời quang mang, Bát Linh Bát tựa hồ như đang tính toán cái gì đó.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Bách huynh, vẻ mặt của ngươi thì đã giống với nhân loại rồi, nhưng chỉ riêng đôi mắt này của huynh lại không giống.
Quang mang trong mắt Bát Linh Bát đột nhiên hơi đình chỉ lại, điều này làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng tò mò, chẳng lẽ Bát Linh Bát cũng có lúc suy nghĩ không ra?
Nửa ngày sau, Bát Linh Bát ngẩng đầu lên nói:
- Ta vốn không phải là nhân loại.
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi đảo, nói:
- Được rồi, ta biết ngươi không phải là nhân loại, không cần phải đem điều này ra khoe khoang.
Hắn chỉ về phía trước, nói:
- Nơi này tuy có thể cách nhiệt, nhưng chúng ta không thể dự đoán được tương lai sẽ xảy ra thêm biến hóa gì nữa, cho nên sớm rời khỏi đây thôi.
Hắn nói xong liền hướng về phía ngoài động khẩu lao đi.
Bát Linh Bát lập tức đi theo sau Hạ Nhất Minh, hắn dùng một loại âm thanh mà chỉ có mình nghe rõ, nói:
- Ta không có khoe khoang a.
Hai người ở trong thông đạo nhanh chóng di chuyển, nếu Bát Linh Bát đã biết rồi, như vậy Hạ Nhất Minh không cần phải lén lút nữa. Dưới sự quán thâu chân khí vào Hỏa Chi Hoa của Hạ Nhất Minh khiến cho đóa hoa nở rộ một màu đỏ, nó tản mát ra uy thế cường đại, đem thân hình của hắn bảo vệ vào bên trong.
Xung quanh người hắn, bất cứ thứ gì có nhiệt độ vượt quá mức đều bị Hỏa Chi Hoa triệt tiêu đi, loại năng lực này của Hỏa Chi Hoa khiến cho Hạ Nhất Minh có khả năng hành tẩu ở bên trong Địa Hỏa. Nó khiến cho Hạ Nhất Minh có cảm giác vô cùng mới lạ.
Bất quá, cũng không vì vậy mà Hạ Nhất Minh đi chậm lại, bởi vì hắn từng cảm nhận được năng lượng cường đại của Địa Hỏa, nếu chẳng may có chút gì sai sót như vậy chỉ bằng vào Hỏa Chi Hoa thì đừng mơ tưởng có thể chống cự.
Chỉ có rời xa khỏi nơi đây mới là đạo lý chân chính.
Rất nhanh sau đó, hai người đã đi tới nơi lúc đầu tách ra, cách bọn họ trăm thước chính là động khẩu ra khỏi nơi tử địa này.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm.
Mấy tháng trước, khi hắn cùng Bát Linh Bát phân li ra, hắn đã ôm ý niệm cửu tử nhất sinh mà tiến vào sâu trong huyệt động. Đem sanh tử của bản thân gác qua một bên, để tiến hành tu luyện.
May mắn chính là cuối cùng hắn đã thành công.
Giờ phút này, quay đầu nhìn lại, trong lòng Hạ Nhất Minh có vô vàn cảm khái, bao nhiêu chuyện cũ trong mấy tháng qua chợt ào ạt trở về trong tâm trí, làm cho Hạ Nhất Minh đối với vận mệnh sinh ra cảm giác kính sợ.
- Hạ Nhất Minh.
Một thanh âm truyền tới cắt đứt suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, hắn kinh ngạc quay người lại, hỏi:
- Bách huynh, có chuyện gì vậy?
Khó có khi được Bát Linh Bát mở miệng cùng hắn nói chuyện, hắn đương nhiên muốn rửa tai lắng nghe.
- Kỳ thật ngươi không cần phải chế tạo lại thanh Đại Khảm Đao khác.Hạ Nhất Minh giật mình, hắn không thể nào nghĩ ra, Bát Linh Bát lại đột nhiên thảo luận vấn đề này.
Đưa tay ra ngăn cản Bát Linh Bát, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Bách huynh, ngươi không sử dụng binh khí, cho nên không thể giải thích được chúng đối với người tu luyện như bọn ta có ý nghĩa gì.
Hắn trịnh trọng nói:
- Đối với ta mà nói, Đại Khảm Đao không chỉ là một thanh binh khí, mà còn là đồng bọn đáng tin cậy nhất của ta.
Kỳ thật còn một câu mà Hạ Nhất Minh không nói ra.
Nếu như không phải không có lựa chọn, như vậy muốn đem thanh Đại Khảm Đao rời khỏi ta hắn là điều rất khó có thể xảy ra.
Ở sâu trong đáy lòng, kỳ thật hắn đã có ý nghĩ đồng sinh cộng tử với Đại Khảm Đao. Nhưng nếu bản thân sau khi chết đi, vậy thanh binh khí này sẽ không còn ai sử dụng, như vậy giao cho Bát Linh Bát đem về Hoành Sơn là phương án tốt nhất.
Bát Linh Bát khẽ gật đầu, nói:
- Ta chỉ là muốn nói cho ngươi biết, kỳ thật Đại Khảm Đao cũng không phải hoàn toàn biến mất.
Hạ Nhất Minh đảo ánh mắt, hỏi:
- Ngươi có năng lực đem Đại Khảm Đao tách ra?
Bát Linh Bát tựa hồ bị những lời này dọa cho sợ hãi, run run nửa ngày, nói:
- Đại Khảm Đao đã dung nhập vào trong cơ thể ta, hoàn toàn bị ta luyện hóa, nó đã trở thành một bộ phận không thể thiếu được, đương nhiên không có khả năng tách ra.
Hạ Nhất Minh nhìn hắn vóc người thô to của hắn, nói:
- Ta hiểu được, ngươi quả thật đã "ăn" nó rồi.
Bát Linh Bát đưa ánh mắt đờ đẫn nhìn hắn, cuối cùng cũng không nhắc lại.
Chỉ là, sau một khắc, hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn lên.
Ở trước mặt hắn, thân hình Bát Linh Bát bắt đầu thay đổi, thân thể hắn được kéo dài ra, biến thành hình tròn, phảng phất chỉ trong nháy mắt hắn đã biến mất. Giờ phút này đứng trước mặt Hạ Nhất Minh là thanh Đại Khảm Đao vô cùng quen thuộc.
Bất quá, cùng với thanh Đại Khảm Đao trước khi hoàn toàn bất đồng, tựa hồ như nó có thêm ít nhất hai điểm khác biệt.
Đầu tiên là chiều dài của thanh Đại Khảm Đao lúc này khẳng định đã vượt quá bốn thước, hơn nữa thân đao lúc này còn thô to hơn so với ban đầu rất nhiều.
Giống như Bát Linh Bát sau khi dung nhập thanh Đại Khảm Đao khiến cho thân hình bỗng nhiên trở nên lớn hơn, thì thanh Đại Khảm Đao lũng này cũng dài hơn, thô to hơn.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc há to miệng, cơ hồ lúc này miệng hắn có thể cho cả một nắm tay tiến vào a.
Hơi lắc đầu, trong lòng cười khổ mãi không thôi, bộ dạng Đại Khảm Đao như thế này đã hoàn toàn khác so với lúc đầu a.
Hắn lui lại phía sau vài bước, cẩn thận nhìn.
Thân đao dần dần chạm đất, nó cũng không cắm hắn xuống lòng đất, mà vẫn có thể đứng thẳng lên giống như nó có khả năng tự điều chỉnh cân bằng của mình để không cho bị đổ xuống.
Mặc dù biết Bát Linh Bát có thần thông rất lớn, nhưng lớn tới mức này thì lại vô cùng khó tin.
Ho nhẹ vài tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh, đây là ngươi sao?
- Đúng.
Từ thanh Đại Khảm Đao đang dựng đứng truyền ra thanh âm.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mở trừng trừng, vừa rồi hắn cũng chỉ là thuận miệng mà hỏi thôi, nhưng từ trong thanh Đại Khảm Đao lại truyền ra tiếng đáp lại, điều này đủ để hù dọa vô số người a.
Nhìn thanh Đại Khảm Đao lẳng lặng đứng trước cửa thông đạo, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên một ý niệm: "Trên thế giới này ngoại trừ mình ra, chỉ sợ không có người thứ hai sử dụng thanh binh khí như vậy a."
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh đưa tay nắm lấy thân đao.Ở trong lòng hắn, kỳ thật đối với Bát Linh Bát luôn có một niềm tin, một loại cảm giác tín nhiệm. Mặc dù còn xa mới đạt tới tình trạng tuyệt đối tín nhiệm, nhưng không thể nghi ngờ loại tín nhiệm này theo thời gian ở chung ngày một tăng lên.
Tại một khắc tay Hạ Nhất Minh chạm vào thanh Đại Khảm Đao, trong mắt hắn bỗng hiện lên sắc thái kỳ dị.
Quen thuộc. Loại cảm giác quen thuộc này một lần nữa tràn về, mặc dù giờ phút này Đại Khảm Đao đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Nhưng khi tay Hạ Nhất Minh chạm vào lại khiến cho bản thân sinh ra cảm giác huyết mạch tương liên. Khác với trước kia, thanh đao lúc này tựa hồ như không còn là kim loại thuần túy nữa, mà chính là bàn tay của Hạ Nhất Minh được kéo dài ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Phía đầu thanh Đại Khảm Đao giống như ngón tay của Hạ Nhất Minh vậy, hắn có cảm giác vô cùng rõ ràng.
Chân khí của Hạ Nhất Minh lưu chuyển, tiến nhập vào trong thanh Đại Khảm Đao.
Không có chút trở ngại, một chút cảm giác khác thường cũng không có, giống như cánh tay của hắn đột nhiên dài ra hơn bốn thước vậy. Loại cảm xúc này cho dù là thanh Đại Khảm Đao trước kia cũng không thể mang lại cho hắn.
Hắn hít sâu một hơi, trong lòng đột nhiên nổi lên áp lực không thể tưởng tượng được, một ý niệm bỗng lóe lên trong đầu.
Sau khi thành công ngưng tụ ra hai đóa hoa của Phong và Hỏa, Hạ Nhất Minh đối với khống chế chân khí của bản thân đã đạt tới tình trạng khó tin.
Dù là chân khí tiến vào trong thanh Đại Khảm Đao thì hắn vẫn có thể tùy tâm sở dục khống chế.
Bất quá, việc hắn muốn làm lúc này nếu kể cho người khác nghe sẽ khiến cho người ta sợ hãi. Cho nên ngay cả là hắn cũng không có nắm chắc khả năng thành công.
Ánh mắt của hắn tập trung vào đầu thanh Đại Khảm Đao, chân khí cường đại giống như thủy triều tuôn tràn vào.
Đây là Đại Khảm Đao, nhưng cũng là thân thể của Bát Linh Bát, tuy nhiên vô luận nó là gì thì đối với chân khí của Hạ Nhất Minh cũng không có nửa điểm kháng cự. Chân khí tùy ý lưu chuyển trong thanh Đại Khảm Đao, hơn nữa còn giao ra quyền chủ động khống chế chân khí giao cho Hạ Nhất Minh.
Chân khí khổng lồ dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh đã khiến cho đầu thanh Đại Khảm Đao bị nứt ra.
Thanh Đại Khảm Đao vô kiên bất tồi, đi theo Hạ Nhất Minh kiến công lập nghiệp bao nhiêu năm, trải qua vô số trận chiến lúc này đột nhiên bị phân liệt ra. Hơn nữa nó cũng không phải là bị chia làm hai phần, mà là bị chia làm năm phần.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang, hắn trước nay chưa từng có cảm giác kích động như thế. Cho dù là ngày ngày xưa khi đột phá ngũ tầng nội kình tiến vào lục tầng, hay là khi tấn chức lên tiên thiên cường giả, hay lần tấn thăng Nhất Đường Thiên thì trong lòng hắn cũng chưa từng hưng phấn như hôm nay.
Chân khí không ngừng được Hạ Nhất Minh quán thâu vào trong thanh Đại Khảm Đao. Phần lưỡi đao bị tách ra năm phần chậm rãi thay đổi, nó từ từ biến thành năm đầu ngón tay.
Chỉ qua một đoạn thời gian tiếp theo, phần lưỡi đao của thanh Đại Khảm Đao giống như đã trở thành cánh tay của người khổng lồ vậy.
Bàn tay Hạ Nhất Minh nắm phần thân đao, nhưng hắn có một loại cảm giác, bàn tay tạo ra ở phía trên giống như được sinh ra từ chính người hắn vậy. Nó để cho Hạ Nhất Minh tùy ý chỉ huy.
Tâm niệm vừa động, bàn tay khổng lồ quả nhiên cũng động theo, dưới sự dẫn dắt của chân khí, thanh Đại Khảm Đao mặc dù vẫn cứng rắn như trước, nhưng lúc này nó còn có thêm sự co giãn.
Thanh Đại Khảm Đao bị uốn cong lại, bàn tay khổng lộ lập tức di chuyển tới trước mặt Hạ Nhất Minh, khi còn cách Hạ Nhất Minh vài phân thì dừng lại.
Phong hệ cường đại áp về phía mặt mình, nhưng ánh mắt Hạ Nhất Minh không có chút lo lắng hay sở hãi, mà tràn ngập quang mang mong đợi.
Bỗng nhiên, bàn tay khổng lồ ở trước mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên rời ra xa, nắm chặt lại thành quyền hướng về phía thạch bích ở phía trước đánh tới.
Một tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, từ nơi giao tiếp truyền ra tiếng vang kinh thiên động địa, mặc dù còn không có khăng đấm thủng thạch bích, nhưng nó cũng đã tạo thành một động khẩu to lớn trên đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh dao động kịch liệt, nếu chỉ dựa vào chân khí cường đại của bản thân thì tuyệt đối không thể đạt tới hiệu quả như vậy. Cho dù là hắn sử dụng Phong Hỏa Chi Hoa công kích cũng đừng mơ tưởng dùng năng lượng thuần túy mà tạo nên được sức sát thương như vậy.
Vậy mà khi đem chân khí phối hợp với thanh Đại Khảm Đao, lại dễ dàng làm được điều đó.
Hắn thậm chí còn không sử dụng toàn bộ lực lượng, nhưng cho dù là thế thì cũng tạo thành uy lực vô cùng to lớn vượt qua sự tưởng tượng của hắn.
Bát Linh Bát biến hóa thành Đại Khảm Đao khiến cho uy lực của thanh đao sợ rằng đã không kém hơn Phong Hỏa Chi Hoa. Nếu đem hai thứ này phối hợp với nhau.....
Hạ Nhất Minh hít một ngụm lương khí, cũng không dám tiếp tục nghĩ tới nữa.
Trầm tư trong chốc lát, Hạ Nhất Minh khống chế chân khí, từ nắm tay được tạo ra do thanh Đại Khảm Đao lóe lên quang mang, ngay cả ở trong sơn động dày đặc màu hồng do Địa Hỏa tạo ra này vẫn có thể thấy được.
Thanh Đại Khảm Đao một lần nữa xuất hiện ở trong tay, từ đầu đao lóe ra tinh quang.
Hạ Nhất Minh tùy ý hướng mũi đao xuống mặt đất vẽ một vòng. Trên mặt đất nhất thời tạo nên dấu vết vô cùng rõ ràng.
Thấy được một màn này, Hạ Nhất Minh vô cùng vui sướng.
Hắn vừa rồi sử dụng thanh Đại Khảm Đao không hề có chút chân khí nào quán thâu vào bên trong, mà đây là do nó dựa vào sự sắc bén và cứng rắn của bản thân đối kháng với thạch bích.
Nhưng kết quả cuối cùng, thạch bích ở trên mặt đất giống như một khối đậu hủ, thậm chí không hề phát ra tiếng âm thanh ma sát nào, đã trực tiếp bị thanh Đại Khảm Đao để lại dấu vết trên đó.
Cúi đầu xem xét dấu vết trên mặt đất, trong lòng Hạ Nhất Minh lại vô cùng vui mừng.
Dấu vết do thanh Đại Khảm Đao lưu lại rất rõ ràng, ngay cả một chút mảnh vụn cũng không có. Chỉ bằng vào độ sắc bén của thanh Đại Khảm Đao mà đã đạt tới tình trạng như này thì Hạ Nhất Minh không còn gì không hài lòng nữa.
So sánh với ban đầu, Đại Khảm Đao mặc dù cũng được coi là sắc bén, nhưng so với bây giờ thì hai thanh binh khí như không cùng cấp bậc với nhau.
Đến tận lúc này, hắn mới có thể khăng định, Bát Linh Bát sau khi dung hợp Đại Khảm Đao, tứ sắc ngọc thạch, Xoa kiếm cùng năng lượng thạch khiến cho năng lực của bản thân được đề cao lên rất nhiều.
Còn khi hắn biến thành Đại Khảm Đao được Hạ Nhất Minh sử dụng....
Sau này Hạ Nhất Minh sẽ không phải đơn độc chiến đấu nữa, mà giống như Hồng Lang Vương cùng với Tác Qua tổ hợp với nhau, tương đương với thực lực của hai vị cao thủ Nhất Đường Thiên, hơn nữa nó cũng không đơn giản là gia tăng lực lượng, mà còn có hiệu quả trợ giúp lẫn nhau.
Đưa tay nhẹ nhàng vuốt thanh Đại Khảm Đao, Hạ Nhất Minh thực sự hít thở không thông.
Từ khi hắn tiến vào cảnh giới Nhất Đường Thiên, đây là lần đầu tiên bản thân phải chịu áp lực mãnh liệt như vậy.
Bất quá, vô luận là đổi cho người nào thì chỉ sợ kẻ đó cũng không thể chịu nổi.
Tùy ý huy vũ vài cái, loại cảm giác huyết nhục tương liên một lần nữa phát ra vô cùng nồng nặc.
Mặc dù là cùng với kim loại sinh ra cảm giác này rất kỳ quái, nhưng không thể phủ nhận cảm giác đó vô cùng chân thật.
Vô luận là Hạ Nhất Minh hay Bát Linh Bát, bọn họ cũng không biết.
Thông qua dẫn động của chân khí mà đem hai loại sinh mệnh bất đồng liên lạc với nhau ở cùng một chỗ thì trong lịch sử trước nay chưa từng xảy ra.
Bởi vì ở chỗ này, tuyệt đối không còn có người thứ hai như Bát Linh Bát.
Chân khí khổng lồ phân bố khắp mọi ngõ ngách trong thanh Đại Khảm Đao, dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh khiến cho nó chậm rãi biến ngắn lại, thô ra. Sau một lát, thân đao lại trở nên giống như một bức tượng chân thực thô to, nhưng chiều dài cũng đạt tới tình trạng tội nghiệp a.
Theo chân khí không ngừng thay đổi, thân đao nhanh chóng kéo dài ra, cuối cùng trở nên giống như một cành cây nhỏ không biết dài tới mức nào.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nổi lên một tia kỳ dị như chỉ có ở những tiểu hài đồng. Giờ phút này hắn không còn là cường giả Nhất Đường Thiên vừa ngưng tự thành công song hoa nữa, mà đã biến thành một tiểu hài tử vừa có được một món đồ chơi yêu thích. Trong lòng hắn tràn ngập sự hiếu kỳ, đùa cợt.
Hắn quên mất hoàn cảnh hiểm ác ở xung quanh, cũng quên luôn mục đích khi tới đây, toàn bộ thể xác và tinh thần đều tập trung lên thanh vũ khí.
Khi còn chưa nắm vững được toàn bộ của năng lực của thanh đao này, hắn tựa hồ như không có ý nghĩ sẽ rời khỏi nơi đây.

Chương 283: Nhẹ nhàng chém giết

Ánh đao lóe lên, địa hỏa xung quanh lập tức bị ảnh hưởng mà yếu bớt. Trên tay Hạ Nhất Minh, đại khảm đao như một vật sống có thể hóa thành muôn hình vạn trạng.
Lúc này, hắn cảm giác có thể khống chế thanh đại khảm đao một cách tùy tâm sở dục. Chỉ có điều khi sử dụng nó, chân khí tiêu hao hơi nhiều. Nếu không phải thành công ngưng luyện được thành hai đóa hoa thì hắn cũng không dám sử dụng quá nhiều tới năng lực biến hình của Bách Linh Bát.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng dừng lại. Hắn lưu luyến nhìn đại khảm đao trong tay, sao đó nhẹ nhàng cắm nó trên mặt đất rồi buông tay, lui lại phía sau vài bước.
Hiểu ý của Hạ Nhất Minh, thanh binh khí tỏa ra một luồng quang mang sáng chói, sau đó Bách Linh Bát lại xuất hiện trước mặt hắn.
- Ngươi cảm giác thế nào?
Hai người nhìn nhau một lúc, Bách Linh Bát dò hỏi. Hạ Nhất Minh không hề do dự nói:
- Rất tốt! Vô cùng tốt. Không gì có thể tốt hơn.
Bách Linh Bát hơi gật đầu, nói:
- Sau này nếu muốn sử dụng binh khí, ta sẽ biến thành đại khảm đao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng. Cầm trong tay một thanh binh khí có vô số năng lực biến hóa thì có còn là đại khảm đao nữa hay không?
- Bách huynh! Ngươi chẳng phải đã từng nói không thể thương tổn những người khác hay sao? - Một lúc sau, Hạ Nhất Minh nhỏ giọng hỏi.
Có một số việc, nếu không có câu trả lời hợp lý, Hạ Nhất Minh không thể yên tâm được. Bách Linh Bát gật đầu, nói:
- Quả thật, ta không thể chủ động gây thương tích cho sinh vật có trí tuệ. Nhưng nếu gây thương tích không phải là ta mà là đại khảm đao trong tay ngươi thì hoàn toàn khác.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt, chưa hiểu lắm lời hắn nói. Bách Linh Bát nói tiếp:
- Sau khi ta biến thành đại khảm đao, khả năng tư duy của ta đã bị đóng lại. Lúc đó, những chuyện ngươi làm không hề có quan hệ tới ta. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên cổ quái. Chằng thể ngờ Bách Linh Bát lại có ý nghĩ như vậy. Nếu như trước đây thì đúng là khó tin được. Hắn có cảm giác, Bách Linh Bát so với lần gặp ban đầu đã có chút gì đó hơi khác. Nhưng khác chỗ nào thì hắn không thể nói ra được.
Thật ra, hắn không biết được rằng sự thay đổi đó của Bách Linh Bát chính là kết quả suốt ba tháng qua. Xét ra thì đến hôm nay, Bách Linh Bát đã chủ động học được một số phương pháp thay đổi, mà nó chính là những phương pháp thay đổi dựa vào những điều sơ hở. Nhìn qua thì hắn cũng đã gần giống như loài người.
Sau khi trải qua vô số lần nghiên cứu và thăm dò, Hạ Nhất Minh đã biết, Bách Linh Bát cũng không hoàn toàn đem một thứ nào đó hấp thu. Hắn chỉ đem những thứ đó dung nhập vào trong thân thể. Nếu bình thường, hắn khó có thể làm được điều này, nhưng trong không gian thế giới của Hạ Nhất Minh lại có rất nhiều thứ như ngọc dung hợp và đá sinh lực.
Một mỏ quặng như vậy, Bách Linh Bát chưa bao giờ nhìn thấy. Nhờ đó mà Bách Linh Bát có thể có được vật phẩm để cắn nuốt. Hơn nữa, sau khi tiến vào địa hỏa huyệt động, thân thể của hắn cũng có chút thay đổi.
Vì vậy có thể giải thích tại sao khi hắn hấp thu đại khảm đao nặng tới ba trăm sáu mươi cân mà cũng chỉ lớn hơn một chút mà thôi. Nếu căn cứ vào thể tích thì chắc chắn không thể chỉ thay đổi có một chút như vậy.
Năng lực biến hình của Bách Linh Bát quả là kinh khủng, nhưng vẫn cần phải có điều kiện. Những vật biến thành đều có kích thước tương tự hắn. Vì thế mà khi hắn biến thành binh khí, cho dù hình dạng nó có thay đổi như thế nào thì thể tích vẫn như nhau. Ngay cả khi biến thành đại khảm đao hay xoa kiếm thì cũng tương tự.
Sau khi nắm giữ được được kỹ xảo sử dụng năng lực biến hóa của Bách Linh Bát, hai người Hạ Nhất Minh mới rời khỏi chỗ này. Đi ra khỏi động, cảm giác của hắn vô cùng thư thái.
Đuổi theo Tác Qua tới nơi này, lại gặp được nhiều chuyện như vậy, quả là nhân họa đắc phúc, hắn có thể thành công ngưng luyện ra hai đóa hoa. Tất cả những chuyện đó, trước khi đuổi theo hắn chẳng hề ngờ tới.
- Bách huynh! Bọn Tác Qua đã rời khỏi đây rồi hả?
- Chưa! Hắn đang ở đâu đó trên ngọn núi này thôi. - Bách Linh Bát bình thản nói:
- Cái động này có rất nhiều lối ra. Có lẽ, hắn đang ở một trong số lối ra đó.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Hắn khép hờ mắt, hai lỗ tai nhẹ nhàng rung động. Không muốn đả thảo kinh xà, Hạ Nhất Minh cũng không phóng thích chân khí của bản thân mà cẩn thận cảm nhận âm thanh từ xa vọng tới.
Hạ Nhất Minh bắt đầu đi một vòng quanh ngọn núi. Tốc độ của hắn cũng không nhanh, chỉ có tần suất rung động của đôi tai thì không hề thay đổi. Phía sau hắn, hai mắt của Bách Linh Bát lóe lên quang mang sáng ngời. Có Thiên Lý nhãn của Bách Linh Bát và Thuận Phong nhĩ của Hạ Nhất Minh bất kỳ cái gì lay động cũng không thể dấu được bọn họ.
Được một lúc, Hạ Nhất Minh chợt dừng lại. Ngay lập tức, Bách Linh Bát cũng dừng lại theo.
- Ta thấy bọn họ rồi. - Hạ Nhất Minh hít một hơi, nói:
- Bách huynh! Mượn đao dùng một chút.
Dứt lời, tay hắn đã nhẹ nhàng đưa về phía Bách Linh Bát. Cùng lúc, thân thể Bách Linh Bát nhanh chóng thay đổi. Bàn tay Hạ Nhất Minh như có một lực hút rất lớn, vừa nâng Bách Linh Bát lên thì hắn cũng đã biến thành đại khảm đao.
Động tác của Hạ Nhất Minh hết sức nhẹ nhàng, không hề có tiếng động. Giống hệt như linh miêu di chuyển.
Thân thể của hắn trong khi di chuyển có cảm giác vọt lên cao. Cũng nhờ năng lực đặc biệt đó nên mỗi khi Hạ Nhất Minh chạm đất không hề có tiếng động nào phát ra.
Bị liệt hỏa thiêu đốt, hiển nhiên có thể sinh ra một loại khí lưu bay lên. Sau khi ngưng tụ thành hai đóa hoa thuộc phong và hỏa hệ, hắn có thể khống chế được một chút hướng bay của luồng khí này, làm cho thân thể khi rơi xuống đất chậm đi vài phần.
Trên võ đạo, một chút tiến bộ tưởng như vô cùng nhỏ bé. Nhưng nhiều lần như thế lại có thể tạo ra một đối thủ có thực lực rất mạnh.
Nếu khi Hạ Nhất Minh mới ngưng luyện thành phong chi hoa mà muốn không một tiếng động tiến đến bên cạnh Hồng Lang vương là chuyện rất khó. Nhưng trải qua ngàn dặm đuổi giết, lại thêm mấy tháng bế quan lĩnh ngộ thành công ngưng luyện được hai đóa hoa, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn thoát thai hoán cốt.Hôm nay, khi thi triển toàn bộ bản lĩnh, cho dù là tới trước Tác Qua hay Hồng Lang vương cũng không sợ bị phát giác.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn bình tĩnh. Bên ngoài cơ thể hắn cũng không hề lộ ra một chút sát khí. Ngay cả hơi thở cũng được hắn khống chế hoàn toàn.
Tác Qua và Hồng Lang vương đang ở cùng nhau bên một cái ao. Thoáng nhìn, Tác Qua hơi có vẻ chật vật nhưng nét mặt đã trầm ổn hơn rất nhiều. Giằng co với Hạ Nhất Minh cũng khiến cho hắn thu được một số lợi ích.
Thậm chí, hắn còn quyết định sau khi giải quyết xong, lấy được thanh đại khảm đao sẽ trở về, bế quan tĩnh tu võ đạo. Cũng chỉ có vượt qua được trở ngại thì người ta mới có thể đạt được một thứ gì đó.
Ngày xưa, nếu Hạ Nhất Minh không bị dừng lại ở tầng thứ năm thì hắn có mơ cũng chẳng dám nghĩ tới huy hoàng như ngày hôm nay.
Lúc này, một người, một lang đang ngồi cạnh nhau. Bàn tay của Tác Qua nhẹ nhàng vuốt ve đầu con cự lang. Mặc dù cả hai không trao đổi gì, nhưng tâm ý tương thông thì lại tăng thêm một chút.
Đột nhiên, bàn tay đang vuốt ve cái đầu cự lang dừng lại, mà con Hồng Lang vương cũng ngẩng đầu lên. Cái đuôi của nó dựng thẳng đứng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không hề phát ra sát khí, nhưng trải qua vô số cuộc chiến cùng với Tác Qua và Hồng Lang vương làm sao có thể dấu được lâu.
Đặc biệt, Hồng Lang vương là một con linh thú biến dị ngàn năm, nó có một sự cảm ứng với nguy hiểm vượt xa người thường. Nên vào phút cuối cùng, nó có thể phát hiện cũng là chuyện bình thường. Nhưng ngay vào lúc, bọn họ vừa có phản ứng, Hạ Nhất Minh đã ra tay.
Mặc dù còn cách một khoảng nhưng với tốc độ của Hạ Nhất Minh cũng chỉ trong nháy mắt là tới. Hai chân hắn đạp mạnh một cái, trên mặt đất nhất thời xuất hiện một cái hố. Đó là do hắn đã tích súc lực lượng vào trong một cước. Năng lượng dồn vào đó đủ khiến cho ngọn núi cũng phải rung rinh.
Ánh đáo lóe lên. Một luồng sáng như cầu vồng vọt tới giữa hai người. Một đao của Hạ Nhất Minh cũng chẳng nhằm trúng vào ai. Nó vừa vặn chém đúng vào vị trí giữa hai người đang đứng.
Tác Qua hú lên một tiếng, như một con quái điểu lui lại. Trong nháy mắt, trên tay hắn đã xuất hiện mấy cái móng vuốt sói vô cùng quỷ dị.
Mặc dù, hai móng vuốt khi trước đã bị Hạ Nhất Minh chém đứt, nhưng thân là đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đẳng hiển nhiên hắn phải có hàng dự trữ.
Vung bộ vuốt sói lên, tạo ra trong không trung tiếng rít. Bằng mắt thường có thể thấy được một đạo tàn ảnh đột nhiên bổ về phía Hạ Nhất Minh.
Phản ứng của Hồng Lang vương lại càng nhanh. Bốn chân của nó hơi dùng sức đã nhanh chóng vọt ra ngoài. Ngay khi bốn chân chạm đất, nó liền chui thẳng vào trong lòng đất.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cũng chẳng để ý tới con linh thú giảo hoạt. Ánh mắt của hắn chăm chú nhìn Tác Qua. Tách được Tác Qua và Hồng Lang vương ra là đã đạt được mục đích. Không có Hồng Lang vương, Tác Qua cơ bản không thể trốn được.
Hạ Nhất Minh vung đao lên. Một kích toàn lực của Tác Qua bị đánh văng sang một bên. Khi nhìn thấy rõ diện mạo người trước mắt, sắc mặt Tác Qua đại biến, kinh hô:
- Không...! Không thể như thế. Ngươi...làm thế nào ngươi có thể ra được?
Hạ Nhất Minh cười to nói:
- Tác Qua! Ngươi lừa ta vào trong hỏa động định thiêu chết ta. Nhưng đáng tiếc... Lửa trong hỏa động chẳng đốt cháy được ta mà còn trợ giúp ngưng luyện được một đóa hỏa chi hoa nữa.
Sắc mặt Tác Qua trở nên xám xịt. Hắn đã vận dụng hết tâm trí dẫn Hạ Nhất Minh vào trong sơn động. Cứ tưởng Hạ Nhất Minh sẽ bị đốt cháy ngay cả thi thể cũng thành than...Nhưng chẳng ngờ sau mấy tháng ngồi đợi, đối phương lại có thể xuất ra một đóa hoa thứ hai. Hơn nữa, nhờ vào đóa hoa đó mà có thể ra khỏi động tìm đến hắn mà tính sổ.
Cười khổ, Tác Qua vẫn chưa thể tin vào mắt nói:
- Không thể như thế. Mấy tháng trước ngươi mới ngưng luyện phong chi hoa làm sao đã có thể có được đóa hoa thứ hai chứ...?
Hạ Nhất Minh nhếch mép. Nhìn vẻ mặt đối phương, hắn có cảm giác thích thú. Hít sâu một hơi, thanh âm Hạ Nhất Minh vang vọng khắp cả vùng núi non.
- Tác Qua! Hôm nay, ta sẽ tiễn ngươi lên đường.
Trong không trung xuất hiện vô vàn ánh đao. Nháy mắt đã bao phủ hoàn toàn quanh người Tác Qua.
Đại khảm đao trong tay Hạ Nhất Minh như một vật sống, chẳng hề có cảm giác nặng nề. Ánh đao liền lạc có cảm giác đến cả giọt nước cũng không lọt, mặc cho Tác Qua cố thế nào cũng không thể thoát ra.
"Hô, hô, hô..."
Nhưng âm thanh chói tai xuất hiện khắp nơi. Đại khảm đao trong tay Hạ Nhất Minh vô cùng thuần thục. Tác Qua cố gắng chống cự nhưng trong lòng hoàn toàn bất lực. Hắn chẳng thể ngờ được đao pháp của Hạ Nhất Minh có thể đạt tới mức độ này, khiến cho hắn có cảm giác vô cùng vất vả.
Sau khi ngưng tụ được Phong, Hỏa chi hoa, chân khí Hạ Nhất Minh đã tăng thêm rất nhiều. Uy lực hiển nhiên tăng cao hơn trước, cho dù không dùng đao pháp chiến kỹ cũng có thể áp chế được Tác Qua.
Một lúc sau, Tác Qua đột nhiên huýt sáo một tiếng. Sắc mặt của hắn vô cùng đáng sợ. Cánh tay giơ lên, hai mắt của hắn trở nên điện dại, hiển nhiên là muốn liều mạng.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Hắn nhẹ nhàng vung đao, nhất thời chặt đứt chút hy vọng phản kháng của đối phương.
Ngay lúc đó, một hỏa cầu được phun tới từ phía sau Hạ Nhất Minh. Hồng Lang vương đã xuất hiện sau lưng hắn từ lúc nào. Cái miệng đỏ lòm há ra, phun thẳng hỏa cầu vào lưng Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười dài. Cầm đại khảm đao đao trong tay, đối phó với Tác Qua chẳng hề có gì khó khăn. Sở dĩ, tách người và thú ra, sau đó hoàn toàn chiếm được thượng phong nhưng vẫn chưa chém chết Tác Qua chính là để dụ con Hồng Lang vương.
Con linh thú biến dị ngàn năm này chắc chắn không bỏ Tác Qua. Như thế chỉ cần khiến cho Tác Qua lâm vào tuyệt cảnh chắc chắn sẽ khiến con linh lang không thể kiềm chế được.
Lúc này, Hồng Lang vương chui từ dưới đất lên, nhanh chóng phun ra hỏa cầu. Có kinh nghiệm từ trước, Hạ Nhất Minh chẳng hề trốn tránh. Ngay lúc đó, con thú chợt nhận Hạ Nhất Minh không hề lui lại để phòng ngự.
Hắn thản nhiên lấy lưng mình mà hứng lấy quả hỏa cầu.
"Phác..."
Một âm thanh kỳ dị phát ra từ lưng Hạ Nhất Minh. Hồng Lang vương mở to mắt nhìn, ngay cả chút mùi khét cũng chẳng hề có. Quả hỏa cầu sau khi chạm phải lưng Hạ Nhất Minh giống hệt như hòn đá ném vào biển rộng. Tất cả năng lượng hoàn toàn biến mất, quần áo của Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề làm sao.
- Chạy mau...
Tác Qua nhìn thấy nụ cười lạnh lùng của Hạ Nhất Minh khiến hắn lạnh cả xương sống. Tác Qua hơi đoán ra được ý định của Hạ Nhất Minh.
Nhưng ngay khi tiếng nói của hắn vừa ra khỏi miệng, đại khảm đao trong tay Hạ Nhất Minh đã vung lên. Trong không trung, đại khảm đao hóa thành một đạo ánh sáng chém thẳng vào đầu Hồng Lang vương.
Hồng Lang vương không hổ là linh thú biến dị ngàn năm. Thân thể nó hơi động một cái tránh khỏi quỹ tích đại khảm đao đang bổ tới.
Đúng lúc này, đôi mắt Tác Qua mở ra hết cỡ. Hắn nhìn thấy một chuyện không thể tưởng tượng được. Thanh binh khí kinh khủng trên tay Hạ Nhất Minh đột nhiên chuyển hướng.
Đại khảm đao đang sắp hết đà đột nhiên thân đao gập xuống. Nhìn cảnh này, hình dạng của nó biến thành một cái roi kỳ lạ, biến hướng lao tới.
Đầu mũi nhọn chợt lóe lên...
Khiến cho Hồng Lang vương sở hữu thổ và hỏa hệ vừa mới chạm đất chẳng thể chui được xuống dưới nữa. Đôi mắt đỏ tươi đầy máu cùng với cái đầu sói văng ra.
Hai mắt Tác Qua trợn muốn rách mắt. Tâm trí của hắn hoàn toàn tan vỡ, hét lên một tiếng, điên cuồng nhằm hướng Hạ Nhất Minh mà lao tới.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu. Trong mắt hắn không hề có sự thương xót.
Đại khảm đao được huy động khiến cho không gian được bao phủ toàn một màu sáng trắng. Sau khi giết chết Hồng Lang vương, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề lưu thủ với Tác Qua.
Thanh đại khảm đao chẳng hề lưu tình vung lên, hóa thành muôn vàn tia sáng bao phủ hoàn toàn thân thể Tác Qua. Từ trong luồng quang mang phát ra mấy tiếng vang kì dị. Sau khi đao mang biến mất, Hạ Nhất Minh vẫn đứng yên tại chỗ, lạnh lùng nhìn Tác Qua.
Vị đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh như muốn khắc sâu khuôn mặt hắn vào trong tâm hồn.
Cuối cùng, hắn cũng thở dài một tiếng, gục xuống. Thân hình hắn nằm trên thi thể của Hồng Lang vương. Máu của cả hai hòa lẫn vào nhau giống hệt như lúc còn sống, chẳng khi nào rời.

Chương 284: Trở về Hoành Sơn

Từng cơn gió nhẹ đuổi nhau trong rừng khiến cho từng đám lá cây lay động. Những tán cây cổ thụ xòe rộng xen vào nhau hứng lấy ánh trăng. Trên mặt đất điểm xuyết từng giọt sáng nhàn nhạt như những mảnh gương phản chiếu ánh sáng.
Dưới ánh trăng, hai thân ảnh đang bay rất nhanh về ngọn núi cao vút phía trước. Hai người đó chính là Hạ Nhất Minh và Bách Linh Bát. Sau khi thành công giết chết Tác Qua và Hồng Lang vương, Hạ Nhất Minh xử lý một chút rồi dùng tốc độ nhanh nhất trở về Hoành Sơn.
Chẳng thể ngờ ngàn dặm đuổi giết đến thời điểm này cũng đã hơn nửa năm. Trong thời gian đó, Hạ Nhất Minh đã thành công ngưng tụ ra đóa hoa thứ hai, hơn nữa lại còn có được một thanh binh khí thần kỳ. Nửa năm thời gian đối với bất kỳ ai cũng chẳng thể nói là ngắn.
Dõi mắt ra xa, trong mắt đã có thể thấy được Hoành Sơn đang thấp thoáng ẩn hiện.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi. Mùi không khí quen thuộc lan vào trong mũi khiến cho hắn có cảm giác thân thiết như người đi xa đã về tới nhà. Đến lúc này, Hạ Nhất Minh đã hiểu được sau bao nhiêu chuyện xảy ra, trong lòng hắn đã coi Hoành Sơn như chính nhà của mình. Mặc dù nó còn chưa thể bằng được Hạ gia trang nhưng cũng đủ tạo cho hắn cảm giác đó.
Hai chân dồn thêm lực, hắn như hóa thành một cơn gió, chạy nhanh về phía ngọn núi trước mặt.
Trên một đoạn sơn đạo, đất ở đây hoàn toàn khác với những chỗ xung quanh. Nhìn nó, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái. Chính tại đây, hắn cùng với đám cường giả của bộ tộc Đồ Đằng giao thủ, cuối cùng khiến cho cả vách núi sụp xuống.
Có điều với hai nghìn người tu luyện trên núi đã nhanh chóng biến vị trí này thành một nơi bằng phẳng, phục hồi lại sơn đạo. Nhưng có một số nơi trên sơn đạo cũng không thể nào hồi phục.
Quay đầu, liếc mắt nhìn về phương xa, Hạ Nhất Minh lặng lẽ dập đầu ba cái, giống như một kẻ vãn bối đối với một lão nhân.
Trong lúc đó, ánh mắt của hắn vô cùng trang nghiêm...
Từ trên đỉnh núi phía xa, đột nhiên có mấy đạo thân ảnh xuất hiện. Dưới màn đêm bao phủ, bọn họ nhanh chóng lao tới đây.
Khi lên núi, hắn chẳng hề che giấu hơi thở. Nên sau khi cảm ứng được làn hơi thở quen thuộc, đám người Vu Kinh Lôi biết rằng Hạ Nhất Minh đã quay lại.
Nhất thời, Đại trưởng lão của Hoành Sơn ngay cả đang tĩnh tọa cũng bật dậy, bỏ qua tất cả mọi thứ mà chạy tới đây. Hiển nhiên không chỉ có một mình Vu Kinh Lôi mà tất cả mấy vị tiên thiên trưởng lão trên Hoành Sơn đều không hẹn mà chạy xuống.
Trong lòng bọn họ, Hạ Nhất Minh có một vị trí không tầm thường chút nào. Đối với cây trụ cột tương lai của Hoành Sơn, mỗi người đều vô cùng lo lắng, quan tâm. Nửa năm trôi qua, nếu nói bọn họ không hề lo lắng thì chính là nói dối.
- Hạ trưởng lão! Cuối cùng thì ngươi cũng trở về.
Thanh âm vừa mừng vừa lo vang lên từ cách đó một khoảng. Ngay sau đó, tiếng cười sang sảng của Vu Kinh Lôi truyền tới.
Mặc dù bây giờ đang là đêm khuya nhưng nơi đây còn cách nơi ở của đám đệ tử một đoạn đường. Chỉ cần không vận dụng chân khí thì tiếng cười không thể lan tới được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một sự cảm khái. Hắn xoay người, trong lòng thấy hơi kinh ngạc. Bởi trong số đám trưởng lão của Hoành Sơn, không hề có Lục Chánh Nghi. Mà Vu Kinh Lôi tự thân xuống núi nên có cảm giác quái dị.
Có điều, Hạ Nhất Minh làm như không thấy điều đó, hướng về phía đám người Vu Kinh Lôi vái một cái thật sâu, nói:
- Để các vị trưởng lão phải lo lắng. Nhất Minh cảm thấy vô cùng hổ thẹn.
Cả đám Vu Kinh Lôi hơi ngẩn ra. Bọn họ có cảm giác Hạ Nhất Minh có điều gì khác so với trước kia. Nếu như trước kia, tu vi của Hạ Nhất Minh làm cho người khác kính trọng nhưng trên người hắn, người ta có một cảm giác gì đó vẫn còn ngây ngô. Nhưng hôm nay, từ trên người hắn lại toát ra một vẻ hết sức trầm ổn.
Tất cả đều đoán được trong nửa năm qua đã xảy ra chuyện gì đó khiến cho khí chất của hắn có sự thay đổi lớn như thế.
Vu Kinh Lôi tiến về phía trước. Nhìn trong mắt Hạ Nhất Minh có thể thấy được một sự đau thương, lão liền hiểu ra, thầm than một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Người chết không thể sống lại. Ngươi cũng biết điều đó mà.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Trên mặt hắn chợt xuất hiện một sự kinh ngạc, hai tai hơi động, nói:
- Trên chủ phong còn có một vị cường giả Nhất đường thiên. Chẳng lẽ... - Hắn như nhớ ra điều gì đó, nói:
- Chu Thất Bát tiên sinh vẫn chưa rời đi hay sao?
Vu Kinh Lôi gật đầu, trầm giọng nói:
- Chu Thất Bát cùng với lão phu là bạn tốt đã nhiều năm. Rất lâu rồi mới tới Hoành Sơn nên ở lại lâu một chút.
Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt Vu Kinh Lôi trong lòng chợt hiểu. Hảo cảm với Chu Thất Bát tăng lên rất nhiều. Hắn thừa hiểu, Chu Thất Bát ở lại Hoành Sơn là do biết Hạ Nhất Minh đuổi giết đám người Tác Qua, chẳng biết kết quả như thế nào, nhưng vì an nguy của Hoành Sơn nên mới ở lại lâu như thế.
Dược đạo nhân tiến lên nói:
- Hạ trưởng lão! Đối với cái chết của Thủy Huyễn Cận lão ca, chúng ta cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Có thể nói, hắn vì Hoành Sơn mà chết. Vì vậy, chúng ta đã cho Lục trưởng lão xuống núi, đến thủ đô của Thiên La quốc mà ở. Có hắn tọa trấn ở đó, cũng đủ để tạo ra một chút uy hiếp. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nghe thấy vậy, Hạ Nhất Minh mới hiểu được tại sao Lục Chánh Nghi không có mặt tại đây. Nhìn Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh vô cùng cảm kích. Nếu không được vị Thái thượng trưởng lão này đồng ý, Hoành Sơn nhất mạch làm sao có thể phái một vị tiên thiên cường giả tới tọa trấn tại thủ đô Thiên La quốc chứ.
Mặc dù, Lục Chánh Nghi mới bước vào tiên thiên cảnh giới được mấy năm. Nhưng thân phận của hắn lại là trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch. Nếu không được lão cho phép, Hoành Sơn nhất mạch cũng chẳng thèm để ý tới một quốc gia như Thiên La quốc.
- Hạ trưởng lão! Lần này, người đi... - Dược đạo nhân ngừng lại, ánh mắt nhìn hắn dò hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, bình thản nói:
- Không làm nhục sứ mạng. Tất cả đã đền tội.
Sắc mặt đám người Vu Kinh Lôi liền biến đổi. Khi Hạ Nhất Minh rời đi, mỗi người đều biết một chút nguyên nhân. Hắn muốn lấy mạng đám người Tác Qua chính là vì báo thù cho Thủy Huyễn Cận.
Mà đám người Tác Qua cũng không phải một lũ ô hợp. Bọn họ chính là những cường giả siêu cấp cao thủ. Trong đó có hai vị Đồ Đằng đại sứ giả và hai con linh thú biến dị ngàn năm có thể so sánh với bốn vị cường giả Nhất đường thiên.
Trước khi Hạ Nhất Minh rời đi, mặc dù Vu Kinh Lôi có động viên để tăng thêm lòng tự tin cho hắn đánh chết mấy người đó để báo thù. Nhưng chẳng thể ngờ, Hạ Nhất Minh thật sự có thể giết hết đám người đó.
Mấy vị trưởng lão liếc mắt nhìn nhau. Cuối cùng, Vu Kinh Lôi mở miệng hỏi:
- Hạ trưởng lão! Ngươi thật sự giết chết tất cả bọn họ?
Hạ Nhất Minh hơi nhếch mép. Từ trong lời của hắn giống như đó chẳng phải là mấy mạng người, hết sức thản nhiên.
- Chín mươi sáu tộc nhân bình thường, mười tên Đồ Đằng sứ giả, hai đại sứ giả cùng với hai con linh thú biến dị ngàn năm. - Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:- Chỗ người đó cũng đủ để tế Thủy lão ca trên trời rồi.
Đám người Vu Kinh Lôi trợn tròn hai mắt, cảm giác không tin vào tai mình. Trong lòng mỗi người đều tự hỏi làm thế nào mà Hạ Nhất Minh có thể thực hiện được chuyện đó...
Trong căn phòng khách rộng nhất trên chủ phong. Hạ Nhất Minh bình tĩnh ngồi một bên. Trước mắt hắn là Vu Kinh Lôi cùng với Chu Thất Bát, hai vị cường giả Nhất đường thiên.
Đám người Dược đạo nhân, Vu Kinh Lôi đã ra lệnh cho họ quay về những ngọn núi do mình phụ trách.
Mặc dù bọn họ không hài lòng cho lắm. Nhưng trên Hoành Sơn, chẳng có người nào có đủ can đảm cãi lại lệnh của Vu Kinh Lôi. Cho dù là nóng như Liên Ý cũng không dám làm trái.
Cùng với Vu Kinh Lôi và Vu Hi Thần về tới chủ phòng, Chu Thất Bát liền xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh.
Sau khi nghe Vu Kinh Lôi nói lại mọi chuyện , sắc mặt của Chu Thất Bát cũng không giữ được bình tĩnh. Ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh có phần khiếp sợ, cùng với một chút nghi ngờ.
- Hạ trưởng lão! - Chu Thất Bát trầm giong nói:
- Nghe nói ngươi đã giết chết Tác Qua, Xà Nho cùng với linh thú biến dị ngàn năm của bọn họ, lại thêm cả đám tộc nhân Đồ Đằng nữa phải không?
Hạ Nhất Minh ngồi trên ghế. Hắn thản nhiên gật đầu. Thái độ của hắn ngược lại khiến cho lão nhân lại càng thêm nghi hoặc. Ánh mắt của hắn chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh dần trở nên ngưng trọng.
- Hạ trưởng lão! Lão phu có một chuyện, xin được đáp ứng. - Chu Thất Bát trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh như hiểu được khúc mắc trong lòng hắn, cười cười nói:
- Chu huynh! Có chuyện gì xin cứ nói.
Nét mặt Chu Thất Bát hơi đỏ. Nhưng chuyện này quá quan trọng, ngay cả hắn cũng không thể nào khẳng định được.
- Mặc dù lão phu ẩn cư trên Thiên Trì, nhưng cũng ngưỡng một đại danh của Hạ trưởng lão. Tất cả mọi người đều nói, thiên phú tu luyện của Hạ trưởng lão không ai có thể sánh kịp. Vì vậy, hôm nay lão phu muốn cùng với Hạ trưởng lão luận bàn một chút. Có được hay không? - Chu Thất Bát tủm tỉm cười nói.
Vu Kinh Lôi nhướng mày, sau đó nghĩ ra điều gì đó nên cũng chẳng phản đối. Hạ Nhất Minh nhìn hai người bọn họ, mỉm cười nói:
- Vu trưởng lão! Chu huynh! Ta biết các ngươi hoài nghi chỉ bằng thực lực của một mình ta có thể đánh chết bọn họ hay không. - Hắn hơi trầm ngầm một chút, nói:
- Nếu vậy, xin mời cả hai vị cùng ra tay, luận bàn với Hạ mỗ một chút.
Ánh mắt của Vu Kinh Lôi và Chu Thất Bất đồng thời lóe lên quang mang. Mặc dù, bọn họ đối với chiến tích của Hạ Nhất Minh vô cùng sợ hãi, tự thẹn không bằng. Nhưng là một cường giả Nhất đường thiên, hơn nữa đều là những nhân vật đã ngưng tụ được hoa thành hình. Sau khi nghe thấy lời khiêu chiến của Hạ Nhất Minh, cảm giác tự tôn của họ đều không cho phép chịu thua.
Đương nhiên, cảm giác đó nhanh chóng biến mất. Với thực lực và tuổi tác của họ, cảm giác hỉ nộ ái ố đã hơn người thường rất nhiều.
- Tốt! Nếu Hạ trưởng lão đã có nhã hứng như thế. Ta và Kinh Lôi cung kính không bằng tuân mệnh. - Chu Thất Bất híp mắt nói. Mặc dù miệng hắn cười cười, nhưng đôi mắt hắn lại vô cùng lạnh lùng, chẳng hề có gì vui vẻ.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Tốt! Vu trưởng lão! Mời ngài chọn vị trí.
Ba người bọn họ giao thủ hiển nhiên không thể để cho đám đệ tử bình thường biết được. Vu Kinh Lôi trầm ngâm một chút liền nói:
- Đi theo ta.Hắn vung tay lên, nhanh chóng rời khỏi đại sảnh. Hạ Nhất Minh cùng với Chu Thất Bát gật đầu với nhau, sóng vai rời khỏi phòng.
Tu vi của cả ba trên Hoành Sơn tuyệt đối không có một người nào sánh được. Ngay cả đám tiên thiên trưởng lão cũng không phát hiện được bọn họ đi ra.
Tốc độ của Vu Kinh Lôi mặc dù rất nhanh nhưng so với Hạ Nhất Minh lại kém hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Chu Thất Bát vẫn luôn sóng vai cùng với Hạ Nhất Minh chẳng hề có cảm giác cố gắng gì hết. Thấy được điều đó, Hạ Nhất Minh hiểu rằng khinh công thân pháp của người này còn cao hơn cả Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi.
Hiển nhiên, Vu Kinh Lôi muốn rời Hoành Sơn thật xa nên sau một canh giờ, lão mới dừng lại. Đây là một trong số những ngọn núi trong cả dãy Hoành Sơn. Hạ Nhất Minh liếc mắt một cái có thể thấy được một số dấu vết, chứng tỏ rằng ở đây có nhiều người tu luyện.
Mặc dù, những dấu vết đó không được rõ ràng lắm. Nhưng làm sao có thể dấu được một đại hành gia như Hạ Nhất Minh.
Cười cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Vu trưởng lão! Đây là nơi ngài vẫn tu luyện chiến kỹ công pháp phải không?
Vu Kinh Lôi cười dài một tiếng:
- Không thể dấu được ngươi. - Lão dừng một chút, nói:
- Cứ mấy tháng, lão phu lại tới đây một lần. Có điều nơi này rất tốt, nếu Hạ trưởng lão có hứng thú thì sau này cứ đến đây.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Đa tạ hảo ý của Vu trưởng lão. Nếu sau này Nhất Minh muốn tu luyện chiến kỹ công pháp chắc chắn sẽ tới nơi này.
Vu Kinh Lôi hài lòng gật đầu. Sau đó, sắc mặt lão hơi trầm xuống, vỗ tay nói:
- Hạ trưởng lão! Chúng ta có thể bắt đầu được rồi.
Nụ cười của Chu Thất Bất cũng hoàn toàn biến mất. Trong mắt hắn lóe lên một tia sáng, nói:
- Cẩn thận!
Tiếng nói của hắn vừa mới vang lên, hai chân đã động mà vọt tới. Khoảng cách giữa hắn và Hạ Nhất Minh cách nhau mấy thước. Nhưng chỉ cần một cái nhấc chân, khoảng cách đó chẳng còn có ý nghĩa gì nữa.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên. Đối với những năng lực khác thường, hắn vẫn luôn vô cùng hiếu kỳ. Thân hình hơi thấp xuống một chút, Hạ Nhất Minh nhanh chóng lùi lại sau. Hắn giống như bị một người túm áo, liên tục kéo về phía sau.
Trước khi Hạ Nhất Minh lui lại, hắn đã nắm chắc được hoàn cảnh xung quanh. Phía sau hắn không hề có một cây đại thụ nào chắn đường. Vì thế, khi hắn không hề có cảm giác vội vàng mà vô cùng nhàn nhã.
Chu Thất Bát đá ra một cước vốn hết sức tin tưởng. Bởi đó chính là kỳ công của Thiên Trì sơn. Một cước đó, đối phương chắc chắn không thể tránh khỏi hay thối lui.
Nếu lui lại phía sau nhất thời sẽ rơi vào hạ phong, trở thành bao cát cho người ta công kích.
Vì vậy một cước của hắn đã tập trung tất cả vốn liếng, nhất định phải cho tên tiểu tử cuồng vọng Hạ Nhất Minh này nếm mùi đau khổ. Nhưng Chu Thất Bát cảm thấy giật mình bởi Hạ Nhất Minh đã lựa chọn liên tục lui lại phía sau.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh rất có chừng mực, luôn giữ vững khoảng cách với Chu Thất Bát.
Cho dù một cước đó của Chu Thất Bát nhanh hay chậm cũng đều không thể rút ngắn lại khoảng cách. Rơi vào cảnh này, lòng tự tin của Chu Thất Bát nhanh chóng giảm xuống.
Một bước tưởng như đoạt được tiên cơ nhưng chẳng ngờ lại khiến cho hắn rơi vào thế cưỡi hổ. Đến lúc này, hắn mới nhớ tới những truyền thuyết về Hạ Nhất Minh. Nhưng khi chính thức giao chiến với hắn thì mới hiểu được những truyền thuyết đó đều là giả.
Thực lực của Hạ Nhất Minh so với trong truyền thuyết còn lợi hợi hơn rất nhiều.
Ngay lúc đó, một tiếng hít thở rất dài, vọng tới từ phía sau Chu Thất Bát. Nghe thấy tiếng hít thở đó, Chu Thất Bát thở phào một cái. Cuối cùng thì Vu Kinh Lôi cũng đã xuất thủ.
Mặc dù hai đánh một nếu để người khác biết sẽ cực kỳ khó nghe. Nhưng trong hoàn cảnh không có người ngoài, bọn họ cũng chẳng thèm để ý.
Một quyền của Vu Kinh Lôi đánh ra, năng lượng thủy hệ như thác lũ ập tới. Sau khi lực lượng một quyền đó vượt qua, vị khách quý Thiên Trì sơn mới thu cước thầm than một tiếng.
Cảm nhận được năng lượng thủy hệ quanh người, trong lòng Hạ Nhất Minh chợt nảy ra một ý. Cước bộ của hắn nhanh chóng dừng lại, quanh thân lập tức hiện ra quang mang màu đỏ tươi.
Không khí xung quanh người hắn bắt đầu nóng lên rất nhanh. Năng lượng hỏa hệ khuếch tán ra ngoài.
Hai người Vu Kinh Lôi đều cảm thấy ngơ ngác. Bọn họ vốn hiểu rất rõ thực lực của Hạ Nhất Minh. Cả hai đều biết đối với Phong Vân Vũ Vụ, hắn tu luyện đến mức cực cao, còn đối với hỏa hệ thì yếu hơn một chút.
Giờ phút này, Vu Kinh Lôi sử dụng rõ ràng là năng lượng Thủy hệ. Nhưng Hạ Nhất Minh lại lựa chọn Hỏa hệ công pháp để đối địch, chẳng phải là không coi hai người ra gì hay sao?
Vu Kinh Lôi chẳng hề lo lắng. Lão chẳng quan tâm tới sự lựa chọn của Hạ Nhất Minh, chân khí nhanh chóng lưu chuyển, năng lượng thủy hệ chợt mở khuếch tán hơn vài phần.
Mắt thấy hỏa hệ trên người Hạ Nhất Minh bị đại thủy tiêu diệt, lão thản nhiên tươi cười.
"Tê tê..."
Vô số âm thanh kỳ dị vang lên giữa Hạ Nhất Minh và Vu Kinh Lôi.
Năng lượng thủy hệ khổng lồ cũng không tuân theo ngũ hành tương khắc mà phát huy uy lực. Khi nó tới gần Hạ Nhất Minh, liền nhanh chóng bị bốc hơi.
Trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh có một lớp sương trắng rất dày. Giống hệt như một chén nước đổ xuống lò lửa trong nháy mắt bị bốc hơi không còn chút dấu vết.

Chương 285: Luận bàn vũ kỹ

Hai vị lão nhân đều cảm thấy hoảng sợ. Lấy Hỏa hệ đối kháng với Thủy hệ công pháp mà có thể chiếm lấy thượng phong đối với đám vũ giả cấp thấp là chuyện chưa từng có. Nhưng tới cảnh giới của bọn họ, am hiểu về ngũ hành mà nói thì tình trạng đó biểu hiện cho trạng thái đã đạt tới mức lô hỏa thuần thanh.
Vu Kinh Lôi tu luyện Thủy, Mộc chi đạo đã hơn trăm năm nên mức độ thuần thục đối với cường giả Nhất đường thiên đã đạt tới cực hạn.
Nhưng vừa mới giao thủ, năng lượng Thủy hệ khổng lồ đã bị năng lượng Hỏa hệ của Hạ Nhất Minh phá vỡ, hoàn toàn áp chế. Tình trạng này chỉ có một lý do đó là uy lực Hỏa hệ của Hạ Nhất Minh đã hơn xa lão.
Đến lúc này, Chu Thất Bát và Vu Kinh Lôi chẳng còn chút bất mãn nào nữa. Ban đầu, Hạ Nhất Minh đưa ra ý kiến lấy một địch hai, bọn họ hơi có chút tức giận. Nhưng bây giờ, cả hai đều cảm thấy may mắn vì đã làm như vậy. Nếu đơn đả độc đấu thì đến giờ phút này có lẽ kết quả đã rõ ràng.
Chu Thất Bát khẽ quát một tiếng. Thân hình hắn nhanh như điện trong nháy mắt đã vọt qua Vu Kinh Lôi, hai chân đá ra liên tiếp. Trước mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện vô số bóng chân. Chẳng biết trong một cái nháy mắt đó hắn đã đá ra bao nhiêu cước, khiến cho người khác không thể biết đâu là hư đâu là thực.
Vu Kinh Lôi cũng không chịu yếu thế. Mặc dù thế công đầu tiên bị ngăn trở, nhưng cổ tay lão khẽ lộn một cái, năng lượng Thủy hệ khổng lồ lại tuôn ra, phối hợp với Chu Thất Bát. Hai vị cường giả Nhất đường thiên đã sử dụng hết tất cả thực lực của mình.
Đối mặt với thế công mãnh liệt, Hạ Nhất Minh không hề cảm thấy sợ hãi. Hắn bước một bước, trên người tản ra một thứ hơi thở vô cùng quái dị. Toàn thân hắn tràn ngập một loại năng lượng nhu hòa. Nó giống như một cơn gió phiêu dật. Cả thân hình hắn như biến mất trước mắt hai lão nhân.
Nhưng đồng thời, từ trên người hắn cũng phát ra hơi nóng, giống như một ngọn núi lửa đang chuẩn bị bùng nổ, phát ra uy lực kinh thiên động địa.
Khí thế công, phòng hòa hợp với nhau một cách hoàn mỹ tạo cho người khác một cảm giác quái dị, khiến cho hai vị cường giả Nhất đường thiên vô cùng khó chịu.
Cả hai phát hiện được rằng người trẻ tuổi trước mặt đối với sự liên thủ của hai người vẫn chẳng hề chùn bước.
Mặc dù hai bên chưa chính thức giao thủ, nhưng chỉ cần nói riêng về mặt khí thế, Hạ Nhất Minh đã chiếm được thượng phong.
Trong không khí, tiếng gió rít vang lên liên tiếp. Đó là do quyền cước có tốc độ cực nhanh tạo ra. Ngay sau đó, vô số tiếng quyền cước chạm nhau vang lên liên tiếp. Những âm thanh nối nhau còn nhanh hơn cả pháo nổ.
Dưới sự giáp công của hai vị cường giả Nhất đường thiên, Hạ Nhất Minh vận dụng toàn bộ những điều mới lĩnh ngộ về Phong, Hỏa công pháp. Toàn thân hắn khi biến thành một cơn gió thì vô tung vô ảnh khi biến thành hỏa thì chẳng chỗ nào không có nhưng luồng hơi nóng thiêu đốt.
Nhất thời, hơi nóng được gió trợ giúp, lấy hắn làm trung tâm nhanh chóng khuếch tán ra xung quanh.
Cho dù là cước pháp của Chu Thất Bát có bá đạo tới đâu, hay Thủy hệ công pháp của Vu Kinh Lôi mạnh mẽ như thế nào thì trong một thế giới tràn ngập gió và lửa thế này, bọn họ nhanh chóng bị mất phương hướng.
Cảnh tượng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn ngủi rồi hoàn toàn biến mất. Hạ Nhất Minh vẫn đứng im tại chỗ, nét mặt tự tin tươi cười.
Chu Thất Bát và Vu Kinh Lôi cùng lùi về chỗ. Ba người bọn họ như chưa hề động thủ, chẳng có gì làm mất lòng nhau. Cũng bởi hai bên đều khống chế vừa đủ. Dù sao thì đây cũng không phải là cuộc chiến sinh tử mà chỉ dò xét thực lực của nhau một chút mà thôi.
Nhưng kết quả thăm dò lại khiến cho hai vị Nhất đường thiên cường giả có chút uể oải. Mặc dù hai bên đều giữ lại một phần thực lực, nhưng với hai người bọn họ liên thủ mà vẫn không thể chiếm lấy nửa phần thượng phong cũng đủ để đánh giá được thực lực.
Điều làm cho bọn họ càng sợ hãi chính là bộ dáng của Hạ Nhất Minh hết sức thản nhiên. Thực lực của hắn cũng đủ để chống lại sự liên thủ của hai người. Mới có nửa năm, chẳng thể ngờ được Hạ Nhất Minh đã trưởng thành tới mức này...
Hai lão nhân liếc mắt nhìn nhau, cười khổ. Khí thế không phục trên người bọn họ đã biến mất.
- Hạ trưởng lão! Lão phu tin rồi. - Chu Thất Bát nghiêm túc nói:
- Ngươi quả thật có thực lực đánh chết đại sứ giả Đồ Đằng cùng với linh thú biến dị ngàn năm.
Hạ Nhất Minh mỉm cười cũng chẳng nói gì. Chỉ có điều, hắn đối với nhãn lực của hai vị lão nhân vô cùng thán phục, có thể tu luyện đến đẳng cấp này quả nhiên chẳng có ai là đồ đần.
Chỉ cần biểu hiện một chút thực lực, bọn họ liền nhận ngay ra được tình thế, thái độ nhanh chóng thay đổi.
Vu Kinh Lôi bước tới trước mặt Hạ Nhất Minh. Trong mắt hắn có một chút ngập ngừng, nhưng rồi cũng nói:
- Hạ trưởng lão! Nửa năm không gặp, tu vi võ đạo của ngươi lại phát triển tới mức này, thực là đáng mừng.
- Vu trưởng lão quá khen! - Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Cũng nhờ sở ngộ được một chút, chẳng có gì đáng nói.
Vu Kinh Lôi hơi lắc đầu, nói:
- Hạ trưởng lão! Vừa rồi, trong lúc giao thủ thì hỏa hệ của ngươi có chút quái lạ đó là thế nào?
Chu Thất Bát cũng tập trung lắng nghe, chờ đợi câu trả lời.
Vấn đề về công pháp vốn là một chuyện tương đối kiêng kỵ. Nhưng Vu Kinh Lôi và Hạ Nhất Minh có quan hệ với nhau nên mới có thể hỏi được câu đấy. Có điều, lão cũng không dám khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ trả lời.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh mở miệng, một luồng chân khí phun ra. Luồng chân khí mạnh mẽ bay vào không trung, không hề tiêu tán mà bắt đầu ngưng tụ.
Chu Thất Bát và Vu Kinh Lôi không cảm thấy kinh ngạc. Cách đây nửa năm, Hạ Nhất Minh đã có đột phá, ngưng tụ thành hình một đóa hoa. Vì thế, khi thấy cảnh này bọn họ chẳng cảm thấy lạ.
Sau đó một chút, sắc mặt cả hai đồng dạng thay đổi. Chân khí của Hạ Nhất Minh ngưng luyện ra không phải chỉ thành hình một đóa hoa mà trong không trung nó chia ra làm hai. Dưới sự điều khiển của hắn, một đóa ngưng tụ có màu xanh còn một đóa ngưng tụ thành có màu đỏ.
- Hai đóa.... - Vu Kinh Lôi thì thào trong miệng. Thanh âm của hắn hết sức thảm não.
Chu Thất Bát nhíu nhíu mày, nét mặt cùng hoàn toàn tương tự. Nhưng sự kinh ngạc của họ vẫn chưa dừng ở đó.
Sau khi hai đóa hoa thành hình, bọn họ liền cảm nhận được một luồng áp lực cực lớn. Luồng áp lực từ bốn phương tám hướng ập tới khiến cho người ta hít thở không thông. Giống như có vô số bàn tay trong không trung, nắm lấy thân thể khiến cho bọn họ có cảm giác không thể cử động.
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không nhằm vào họ, nên chỉ cần lưu chuyển một chút cân khí cái cảm giác đó liền biến mất. Nhưng cũng chỉ cần như vậy cũng đủ để cho hai người phải biến sắc.
Ngưng tụ thành hình hai đóa hoa cũng chẳng có gì bởi bọn họ cũng có thể làm được. Nhưng vấn đề là sau khi hai đóa hoa thành hình lại xuất hiện một sự áp bức, hơn xa bọn họ sử dụng chân khí để ngưng tụ thành hoa.
Một ý nghĩ kinh khủng chợt xuất hiện trong đầu hai người.
Thì ra, Hạ Nhất Minh ngưng luyện không phải chỉ là một đóa hoa đơn thuần thành mà đóa hoa đó chính là căn nguyên để mà tụ đỉnh.
Nghĩ đi nghĩ lại, bọn họ chợt hiểu nếu Hạ Nhất Minh chưa ngưng tụ ra được hai đóa hoa căn nguyên thì làm sao có thể bắt hết được tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng.
Cả hai nhìn nhau cười khổ. Đúng là trên con đường võ đạo vẫn có những tuyệt thế kỳ tài mà bọn họ không thể tưởng tượng được. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tiếp theo, cả hai lại càng thêm sợ hãi. Hạ Nhất Minh giơ tay. Ngón cái của hắn dựng thẳng lên, đặt trước ngực. Tư thế cổ quái đó khiến cho hai vị lão nhân ngơ ngác, không hiểu hắn muốn làm gì.
Nhưng ngay sau đó, hai người trợn tròn mắt, đờ đẫn cả người.Sau khi Hạ Nhất Minh giơ ngón cái lên, hai đóa hoa có màu sắc khác nhau trong không trung đột nhiên tản ra. Có điều, chúng không biến mất mà như bị một thứ lực lượng nào đó thao túng bắt đầu hòa vào với nhau.
Trong gió có hỏa, trong hỏa có gió...
Chỉ trong chốc lại, hai đóa hoa khác biệt đã biến thành mười đóa hoa đỏ tươi như máu, nhưng bên trên mỗi cánh hoa lại lóe lên quang mang màu xanh.
Cánh hoa theo gió, bay tới ngón cái của Hạ Nhất Minh. Trong chốc lát, từ vị trí ngón cái đã hình thành một đóa hoa khác.
Nhìn đóa hoa ngưng tụ thành hình nhưng chẳng phải là phong mà cũng chẳng phải là hỏa. Trong nó chứa cả hai loại thuộc tính, cảm giác của hai vị cường giả Nhất đường thiên có sự thay đổi rất lớn.
Chẳng thề ngờ được hai bông hoa có thuộc tính bất đồng lại có thể hòa chung với nhau thành một. Chuyện như thế này, từ trước đến nay cả hai vẫn chưa từng nghe thấy.
Cho dù là cao thủ tam hoa tụ đỉnh thì khi ngưng tụ ra, ba đóa hoa của họ cũng chỉ giữ được trạng thái ổn định mà thôi.
Còn có thể đem dung hợp được hoa có thuộc tính bất đồng...
Nếu không tận mắt chứng kiến, chẳng ai có thể tin vào chuyện đó. Hít một hơi thật sâu, Vu Kinh Lôi hỏi:
- Hạ trưởng lão! Làm sao ngươi có thể làm được điều đó?
Hạ Nhất Minh bình thản nói:
- Tác Qua và Hồng Lang vương từng dẫn ta tới một hỏa động, nơi đó tràn ngập địa hỏa nhưng chính là địa phương tốt nhất cho người tu luyện Hỏa hệ công pháp. Có điều... - Hắn hơi lo lắng, nói:
- Trước khi ngưng tụ ra Hỏa chi hoa, ta đã dựa và Phong chi lực để cảm ngộ Hỏa hệ. Khi thành công ngưng tụ ra Hỏa chi hoa, nó hoàn toàn dung hợp với Phong chi lực.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không nói dối, nhưng hắn còn giữ một điều quan trọng nhất. Đó là nhờ thể chất của hắn có điểm đặc biệt nên chân khí có thể vận dụng một cách tự nhiên. Nhờ đó mà hắn có thể ngưng tụ, xuất ra Phong, Hỏa chi hoa.
Hai người Vu Kinh Lôi nhìn nhau. Lần đầu tiên cả hai chứng kiến chuyện như vậy nên hoàn toàn ngơ ngác.
- Vu trưởng lão! Bổn môn có ghi lại chuyện này hay không? - Hạ Nhất Minh chợt mở miệng hỏi.
Thật ra, hắn cảm thấy Phong, Hỏa chi hoa của mình vô cùng tốt, nên mới có suy nghĩ tìm hiểu. Nếu không, hắn cũng chẳng nói cho hai người Vu Kinh Lôi biết.
Suy nghĩ một chút, Chu Thất Bát nói:
- Hạ trưởng lão! Nơi đó có nhiều địa hỏa như thế làm sao ngươi có thể rời khỏi đó được?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Tất nhiên là cứ thế mà đi.
Chu Thất Bát giật mình, cười khổ nói:
- Hạ trưởng lão cứ đùa.
Hạ Nhất Minh nghiêm sắc mặt nói:
- Lời nói của Hạ mỗ là thật, không hề đùa chút nào.
Chu Thất Bát ngạc nhiên nói:
- Vậy Hạ trưởng lão làm thế nào tới được đó?- Cứ thế này mà đến. - Hạ Nhất Minh hơi khó chịu. Nhưng thấy lão chịu ở lại Hoành Sơn nửa năm nên cố gắng nhẫn nhịn. Chẳng ngờ, đến đây cả Vu Kinh Lôi cũng thất kinh hỏi:
- Hạ trưởng lão! Chẳng lẽ ngươi cứ như thế này mà đi vào địa hỏa?
- Đúng thế! - Hạ Nhất Minh thản nhiên nói.
- Không thể có chuyện đó. - Chu Thất Bát quả quyết nói:
- Uy lực của địa hỏa rất mạnh. Cho dù chỉ là một chút địa hỏa bình thường cũng không có một cường giả Nhất đường thiên nào có thể chống lại.
Hạ Nhất Minh tò mò nhìn hắn, nói:
- Nếu chỉ dựa vào thân thể thì không có khả năng. Nhưng nếu ngưng xuất thành công Hỏa chi hoa thì có thể không?
Chu Thất Bát hơi hoảng sợ, nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi dựa vào việc ngưng xuất ra Hỏa chi hoa mà ra khỏi đó?
- Đúng thế. - Hạ Nhất Minh khẳng định. Nhưng khi thấy nét mặt của hai người, hắn có cảm giác như mình còn thiếu điều gì đó. Hơi càu mày, hắn hỏi:
- Chu huynh! Chẳng lẽ có gì không đúng?
Chu Thất Bát thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Trong cảnh giới Nhất đường thiên, mặc dù việc ngưng luyện được ra hoa là do áp súc cao độ chân khí mà thành. Nhưng khi chưa tụ đỉnh thành công thì đóa hoa được ngưng tụ đó không thể giao tiếp với thiên địa linh khí. Vì thế, nó sẽ không có năng lực tác động thiên địa linh khí.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, há miệng. Hắn không tin vào điều mình nghe thấy. Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Nếu ngươi ngưng tụ ra tam hoa, lại tụ đỉnh thành công thì sau khi ngươi có được Hỏa chi hoa, quả thật có thể tự do đi lại trong địa hỏa. Nhưng bây giờ, chẳng những ngươi chưa thể tụ đỉnh mà cũng mới chỉ ngưng tụ ra hai hoa. Như vậy làm thế nào có thể đẩy được địa hỏa có uy lực mạnh đến vậy.
Hạ Nhất Minh liền hiểu ra thì ra mình ngưng tụ ra được một đóa Hỏa chi hoa có uy lực thật lớn, hơn nữa lại có công dụng đặc thù.
Công dụng đó chỉ có cường giả cấp độ tam hoa tụ đỉnh mới có thể có. Chẳng ngờ, mới đến cấp bậc này, hắn đã có được điều đó.
Rất nhiều ý nghĩ xuất hiện trong đầu, hai mắt hắn đột nhiên sáng lên nói:
- Vu trưởng lão! Hồng Lang vương cùng với Thạch vương của Xà Nho nhờ nắm giữ thổ hệ nên mới có thể chui xuống đất hay không?
Vu Kinh Lôi im lặng gật đầu. Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy kích động. Cũng may hắn đã có nhiều kinh nghiệm, nhanh chóng dồn nén tâm tình lại, bình tĩnh nói:
- Những cao thủ cấp bậc tam hoa tụ đỉnh có người nào ngưng tụ được thổ chi hoa hay không? Nếu có thì hắn có thể giống như Hồng Lang vương xuyên tường mà đi không?
Vu Kinh Lôi nhìn Chu Thất Bát. Lão hơi ngần ngừ một chút nói:
- Trong số cường giả tam hoa tụ đỉnh có người ngưng luyện ra thổ chi hoa. Chỉ cần qua một thời gian, có thể cùng thiên địa linh khí giao tiếp là có thể tự do đi lại dưới đất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng. Trong lòng cảm thấy cực kỳ mừng rỡ. Thì ra người cũng giống như linh thú có thể tự do đi lại dưới lòng đất.
Có điều, hắn nghĩ tới một chuyện liền hỏi:
- Chu huynh! Hồng Lang vương và Thạch vương mặc dù lợi hại nhưng cũng chỉ tương đương chúng ta, tại sao chúng có thể làm được?
Chu Thất Bát cười khổ, nói:
- Chúng nó không phải là người mà là linh thú. Đương nhiên so với loài người lại càng có thiên phú hơn.
Được sự giải thích của Chu Thất Bát, Hạ Nhất Minh dần hiểu ra. Nếu chỉ xét về mặt thiên phú, trước mặt linh thú, loài người còn lâu mới có thể đuổi kịp.
Mỗi con linh thú sau khi trải qua một số nghi thức đặc thù sẽ có được những năng lực đặc biệt. Biến dị linh thú trong thiên hạ, kỹ năng xuyên tường cũng không phải ít.
Có điều, muốn thông qua nghi thức này cũng không phải là chuyện dễ. Ngay cả linh thú sống tới ngàn năm cũng có rất ít con có thể tự mình vượt qua. Đa số linh thú, sau khi sống được ngàn năm liền chọn một người có thực lực tương đương. Hoàn thành nghi thức người thú hợp nhất thì mức độ thành công của nó sẽ tăng lên rất nhiều.
Đó cũng là phương pháp mà bộ tộc Đồ Đằng truyền thừa hàng ngàn năm.
Hiểu rõ mọi chuyện, Hạ Nhất Minh có chút cảm thán. Có điều, hắn hạ quyết tâm tranh thủ ngưng luyện xuất ra thổ chi hoa.
Không chỉ có ý nghĩ trở thành cao thủ có đẳng cấp tam hoa tụ đỉnh mà chủ yếu hắn vô cùng thích kỹ năng chui xuống đất của Hồng Lang vương và Thạch vương.
Giao phong với bộ tộc Đồ Đằng, nếu không có linh thú hỗ trợ, Hạ Nhất Minh đã đánh chết đám người Tác Qua từ lâu rồi, chẳng cần tốn công truy đuổi lâu đến thế, lại còn bị khốn trong tuyệt cảnh nữa.
Sắc mặt Vu Kinh Lôi thay đổi rất nhiều. Một lúc sau, lão đưa ra một quyết định nào đó, nói:
- Hạ trưởng lão! Mời đi theo ta.
Lão gật đầu với Chu Thất Bát một cái. Lão bằng hữu hiểu ý cũng gật đầu.
Vu Kinh Lôi xoay người, vọt đi nhanh như chớp. Hạ Nhất Minh rất thắc mắc nhưng cũng hiểu, trong tình huống như thế này Vu Kinh Lôi chẳng hại hắn làm gì. Vung tay một cái, hắn từ từ đi theo.
Với thân pháp của hắn, muốn đuổi theo Vu Kinh Lôi chẳng hề có vấn đề gì. Cho dù Vu Kinh Lôi có làm thế nào cũng không thể thoát được khỏi Hạ Nhất Minh.
Cuối cùng, Vu Kinh Lôi đã về đến chủ phong, tới trước Tổ sư từ đường liền ngừng lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau