VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 276 - Chương 280

Chương 276: Vạn lý truy sát

Chân khí không lồ trong cơ thể như thủy triều sục sôi, trong cơn giận dữ càng khiến khí thế của Hạ Nhất Minh đạt tới tình trạng trước nay chưa từng có.
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương hai người liên thủ vốn đã tương đương với hai vị Nhất đường thiên cường giả, hơn nữa tuyệt chiêu nhân lang hợp nhất của bọn họ còn chưa thi triển ra, nhưng không ngờ dưới tình huống này lại chọn lựa trốn chạy. Điều này khiến Hạ Nhất Minh thật sự không ngờ tới.
Khi tính kế với Xà Nho, Hạ Nhất Minh từng mượn năng lực hóa hình của Bách Linh Bát để che giấu đi Khai Sơn thức thứ hai mươi hai. Nhưng khi đối mặt với Tác Qua cùng Hồng Lang Vương, hắn tuyệt đối không ngờ, đối phương không thèm để ý tất cả quay lưng bỏ chạy.
Càng đáng hận hơn chính là bọn chúng sau khi chui vào lòng đất liền giống như biến mất không thể dò xét được.
Trong nhất thời, sự tức giận trong lòng Hạ Nhất Minh không thể áp chế mà bùng phát lên. Không chỉ căn hận gã Đồ đằng sứ giả đáng khinh bỉ mà đối với tính toán sai lầm của bản thân càng phẫn nộ hơn.
Sự tức giận này truyền cả tới Đại Khảm Đao trên tay Hạ Nhất Minh, đao quang sáng chói, thậm chí không chút nào kém hơn đôi mắt của Bách Linh Bát.
Tiếp đó Hạ Nhất Minh chém mạnh một đao.
Một cỗ lực lượng khó tin theo đao phong chém xuống.
Mặt đất không thể chịu nổi áp lực cường đại, dưới một đao đã tách ra một khe lớn.
Hạ Nhất Minh dù sao cũng còn chút lý trí, một đao này cũng không đem toàn bộ chân khí phát ra, nhưng mặc dù chỉ với Kim hệ lực lương cũng đã đạt tới tình trạng kinh khủng.
Dưới mặt đất truyền lên một âm thanh kêu khóc, sau đó một đạo hồng ảnh vọt ra hướng nơi xa bỏ chạy.
Trên không trung còn vẩy ra một vệt máu tươi...
Hạ Nhất Minh giật mình, đột nhiên vui mừng khôn xiết. Hắn không chút nghĩ ngợi đưa ra một tay, bàn tay hơi khum lại, châm khí lập tức phát ra. Châm khí hung hăng bắn thằng vào cái mông đã trụi một mảng lông của Hồng Lang Vương. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh giận dữ phát ra một đao, thật không thể ngờ Tác Qua cùng Hồng Lang Vương không có rời đi mà ẩn nấp tại chỗ chờ cơ hội phản kích.
Nhưng cũng chính vì thế nên khi Hạ Nhất Minh chém xuống một đao, một người một sói vô cùng xui xẻo kia căn bản là không có thời gian tránh né, lập tức lĩnh trọn.
Cũng may cho bọn họ là Hạ Nhất Minh phát xuất cũng không phải Ngũ hành hợp nhất toàn lực mà chỉ là Kim hệ lực lượng, nếu không cho dù Hồng Lang Vương xương cốt như kim cương, dưới một đao này cũng phân làm hai.
Bất quá cho dù như vậy Tác Qua cũng không thể tránh khỏi bị trọng thương. Một cánh tay cùng vai và lưng bị đao mang nháy mắt xẹt qua, trên người máu tươi đầm đìa nhìn qua đáng sợ như quỷ thần. Hồng Lang Vương vốn da dày xương cứng, mặt dù bị đau thấu xương nhưng tốt xấu cũng không có ngoại thương.
Hạ Nhất Minh ánh mắt thoáng nhìn đã biết được thương thế của Tác Qua. Hắn lập tức rõ ràng, Tác Qua lúc này đã không còn đủ sức uy hiếp nữa, nếu có thể lưu lại Hồng Lang Vương, như vậy bọn chúng khó thoát được kiếp này.
Bắt đầu truy kích, Hạ Nhất Minh tay trái phát ra chân khí gây tê liệt, Hồng Lang Vương lúc này chỉ lo chạy trốn, ở giữa không trung sao có thể thoát được một chiêu này.
Hạ Nhất Minh khóe miệng lộ ra vẻ vui mừng, quá trình đuổi giết rốt cuộc đã chấm dứt.
Nhưng đôi mắt Hạ Nhất Minh trong lúc đó đột nghiên ngưng lại. Châm khí sắp tiếp xúc với thân thể Hồng Lang Vương, bị Tác Qua một tay vung ra đánh bật.
Cho dù lâm vào tình huống trốn chạy, Tác Qua cũng chưa từng buông lỏng cảnh giác. Mắt thấy châm khí sắp sửa đánh trúng Hạ Nhất Minh, trong lòng gã đột nhiên xuất hiện cảm giác nguy hiểm.
Mặc dù bản thân rất tin tưởng châm khí kìa không chút nào gây thương tổn cho Hồng Lang Vương, nhưng Tác Qua vẫn nhanh chóng ra tay đánh bật một châm này.
Chân khí cường đại ngưng tụ trong tay nháy mắt cùng châm khí va chạm. Nhưng khi Tác Qua tưởng rằng có thể dễ dàng đánh bật châm khí, đột nhiên phát hiện một lực lượng vô cùng quen thuộc trùng kích.
Cỗ lực lượng này không mạnh mẽ nhưng vô cùng quỷ dị.
Trong nháy mắt Tác Qua nằm trên lưng Hồng Lang Vương toàn thân cứng đờ, rơi vào trạng thái tê liệt.
Giờ phút này, ngay cả đôi mắt gã cũng không cách nào động đậy.
Tới lúc này Tác Qua mới biết được, cảm giác nguy hiểm tới từ đâu. Thì ra Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ tuyệt kỹ của lão bằng hữu Xà Nho.
Ý nghĩ này vừa lóe lên trong đầu gã, Hồng Lang Vương đã thuận lợi đáp xuống mặt đất, hơn nữa giống như cá gặp nước, dễ dàng chui vào lòng đất.
Hạ Nhất Minh huýt dài một tiếng, chân khí điên cuồng dung nhập vào Đại Khảm Đao. Kim quang lại lóe lên, một đao không do dự chém thẳng xuống đất.
Dưới một đao cường đại này mặt đất lại xuất hiện một khe lớn, nhưng lúc này cũng không chạm tới Hồng Lang Vương. Đầu ngàn năm biến dị linh thú này vô cùng tông minh, nó như cá lặn sâu dưới nước, ngay cả Tác Qua trên lưng cũng không chịu chút thương tổn nào.
Tốc độ của nó càng lúc càng nhanh, liều mạng chui sâu vào lòng đất.
Hạ Nhất Minh tinh thần tập trung cao độ, đôi tai kịch liệt rung lên, lấy năng lực lớn nhất nghe ngóng động tĩnh trong lòng đất.
Hành tung của một người một sói khi nãy nhanh chóng biến mất bởi bọn chúng khi tiến sâu vào lòng đất lập tức ẩn núp. Hạ Nhất Minh không đoán được ý đồ phản kích của bọn chúng dĩ nhiên là bởi chúng đã ẩn núp. Mà giờ phút này Hồng Lang Vương nhanh chóng bỏ chạy, khiến Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được phương hướng của nó.
Lúc này Hạ Nhất Minh cảm nhận được một người một sói kia tốc độ cực nhanh tiến về phía nam.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, mặc dù hắn không biết rõ vị trí của thâm sơn Đồ đằng nhưng cũng biết được phương hương của nó. Từ nơi này xuất phát, muốn trở về thâm sơn, hẳn là phải đi về hướng tây hoặc lệch hướng bắc một chút.
Nhưng Hồng Lang Vương dưới lòng đất lại thẳng tiến về phương nam.
Một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu hắn, chẳng lẽ bọn chúng không phải trở về Đồ đằng nhất tộc.
Xa xa một người đang chạy tới nơi này. Mặc dù đang chạy trên tuyết nhưng tốc độ vô cùng nhanh. Khi nhìn được động tác của người này, Hạ Nhất Minh cũng đã biết ai đang tới.
Trên hai tay Bách Linh Bát vẫn là thi thể Xà Nho cùng quái xà nhìn qua vô cùng kinh khủng kia. Bất quá Hạ Nhất Minh tự hỏi, không biết Bách Linh Bát trong đầu có chính thức hiểu rõ hai chữ " kinh khủng" này không? Bởi vì Hạ Nhất Minh còn chưa gặp qua một người so với Bách Linh Bát còn kinh khủng hơn.
- Bọn họ đi về hướng này.
Bách Linh Bát thản nhiên nói.
- Người làm sao biết?
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc. Bách Linh Bát vừa mới tới, sao đã có thể biết được. Nhưng trong lòng hắn vừa động nhìn hai thi thể kia lập tức nhớ tới năng lực của Bách Linh Bát.
Mắt nhìn Xà Nho, Hạ Nhất Minh hàn quang chợt lóe, chính người này đã đẩy Thủy Huyễn Cận lão ca vào chỗ chết. Bất quá, nếu hắn đã chết, Hạ Nhất Minh cũng không đi làm cái chuyện hủy thi diệt cốt cho hả giận.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh đưa tay tìm kiếm, quả nhiên từ trên thi thể Xà Nho tìm được một kiện giáp y bó sát. Bất quá kiện giáp y này đã sớm bị hắn một đao chém thành hai nửa.
Nhẹ nhàng lột bỏ kiện y giáp trên thi thể Xà Nho xuống, hai tay Hạ Nhất Minh lướt nhẹ trên những hoa văn. Những hoa văn này cũng giống như hoa văn trên thân thể Thạch Vương như lớn hơn nhiều.
Tác Qua từng nói Hồng lang giáp trên thân gã là do Hồng Lang Vương khi biến dị lột bỏ ra. Như vậy kiện y giáp trên người Xà Nho hẳn cũng không ngoại lệ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm đoán, chẳng lẽ quái xà này trước đó thân thể lớn hơn, nhưng sau khi biến dị lại bị rút nhỏ lại.
Hạ Nhất Minh đầu thầm nghĩ, động tác trên tay vẫn không chút nào chậm chạp lấy ra chiếc vòng trên cổ. Đem y giáp cùng thi thể Thạch Vương đặt vào không gian giới, ngay cả thanh chủy thủ của Xà Nho cũng được hắn " tiện tay" ném vào.
Sau đó Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:- Bách Linh Bát, chúng ta đuổi theo...
Một chân bước lên trước, bộ dạng Hạ Nhất Minh lúc này như người dùng ván trượt tuyết, thân thể hắn trong nháy mắt đã vọt đi.
Bách Linh Bát hai mở tốc độ, vẫn không hề hoa mỹ tức tốc đuổi theo. Chỉ bất quá, vô luận tốc độ Hạ Nhất Minh có nhanh bao nhiêu cũng đừng mong bứt khỏi gã.
Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống, cát bụi trên đường lấp lóe phản chiếu ánh sáng, không khí nóng nực báo hiệu mùa hè sắp tới.
Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát dường như đồng thời xuất hiện trên sườn núi.
Ngắm nhìn núi non kéo dài vô tận, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi.
Từ khi bắt đầu truy kích Tác Qua cùng Hồng Lang Vương, Hạ Nhất Minh chưa từng nghĩ thời gian kéo dài như vậy.
Từ trời đông giá rét tới bây giờ là mùa hè buông xuống, suốt ba tháng thời gian, bọn họ từ núi này xuyên non khác, cũng không biết đã đi được bao xa.
Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát hai người không ngừng di chuyển, bọn họ đã sử dụng toàn bộ sức lực nhưng cứ khi sắp đạt được mục tiêu nó lại dần trôi xa.
Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới biết được năng lực cường đại nhất của ngàn năm biến dị linh thú.
Cho dù là Hồng Lang Vương hay là Thạch Vương, bọn chúng không chỉ có năng lực di chuyển trong đất mà ngay cả người được chúng bảo vệ cũng có được loại năng lực khó tin này.
Hồng Lang Vương sau khi đỡ thân thể bị thương cứng ngắc của Tác Qua rời đi, hai người Hạ Nhất Minh lập tức theo sát trên mặt đất.
Nửa ngày sau đó, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương rốt cuộc từ dưới đất chui lên, lúc này bọn họ tạm thời thoát khỏi Hạ Nhất Minh.
Tuy nói tốc độ di chuyển dưới lòng đất không cách nào so sánh với trên mặt đất, nhưng vấn đề là dưới mặt đất di chuyển theo đường thẳng, còn trên mặt đất đặc biệt là trong chốn sơn lâm thế này lại gặp phải vô số trở ngại.
Hồng Lang Vương sau khi di chuyển tới một ngọn núi thì dừng trên mặt đất nghỉ ngơi hồi lâu. Hai người Hạ Nhất Minh có thể đuổi tới đây thì bọn chúng cũng đủ thời gian để chữa lành vết thương. Mà Tác Qua mặc thoát khỏi trạng thái tê liệt nhưng không thể động thủ, bởi vậy xa xa nhìn thấy Hạ Nhất Minh bọn họ lập tức lần nữa chui vào lòng đất.
Trong quá trình chạy trốn Tác Qua cũng đã từng muốn đánh lén hai người Hạ Nhất Minh, nhưng Hồng Lang Vương khi gặp phải Bách Linh Bát có chết cũng không chịu mạo hiểm.
Tác Qua lúc này có thể chạy trốn khỏi tay Hạ Nhất Minh cũng chỉ dựa vào năng lực của Hồng Lang Vương mà thôi, mất đi đầu ngàn năm biến dị linh thú này trợ giúp, hắn cũng hoàn toàn bỏ đi ý định đánh lén.
Bất quá, cho dù như thế nhưng chỉ cần Hồng Lang Vương xuyên qua một ngọn núi mặc cho Hạ Nhất Minh có tăng tốc thế nào cũng đừng mong trong thời gian ngắn đuổi được Tác Qua.
Cứ như vậy, một đuổi một chạy, từ núi non Tây Bắc đã chạy tới phương Nam xa xôi, mà khí trời cũng đã thay đổi, dĩ nhiên cũng qua vài tháng thời gian.
Lúc này Hạ Nhất Minh đi tới đỉnh núi, ánh mắt nhìn về phía trước nói:
- Bách Linh Bát, cảm giác được hắn ở nơi nào?
- Ở phía trước.
Bách Linh Bát thản nhiên nói.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nói:
- Câu này ngươi nói ít nhất cũng một ngàn lần.
- Đó là vì ngươi đã hỏi một ngàn lần.
Bách Linh Bát âm thanh châm chích đáp lại.
Hạ Nhất Minh ánh mắt xem thường nhìn gã, bất quá hắn trong lòng cũng không khỏi có chút vui mừng. May ngay khi hắn gặp Bách Linh Bát đã nhờ gã để lại tín hiệu trên mỗi đế giầy của đám Đồ đằng tộc nhân. Nếu không trong khoảng thời gian này chỉ sợ Hồng Lang Vương bọn chúng đã thoát khỏi sự truy tung của hắn.
- Phía trước có nguy hiểm, ngươi vẫn muốn tiếp tục đuổi theo?Bách Linh Bát đột nhiên hỏi.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Nguy hiểm gì?
- Không biết.
- Ngươi lại nói lung tung gì vậy?
Hạ Nhất Minh đang định phản bác, trong đầu bất chợt nảy sinh suy nghĩ, hai mắt lập tức ngưng trong hẳn lên:
- Ngươi nói là Tác Qua?
- Không sai. Trên đường trốn chạy, hắn kỳ thực có rất nhiều cơ hội thoát khỏi tay ngươi, nhưng hắn lại cố ý di chuyển chậm lại để ngươi đuổi theo. Hơn nữa mặc dù không ngừng thanh đổi phương hướng khiến ngươi hoa mắt nhưng nơi hắn muốn tới khẳng định là phương Nam không thể nghi ngờ. Mà nơi này tuyệt đối không phải là thâm sơn Đồ đằng.
Bách Linh Bát nghiêm mặt nói:
- Lấy thân phận cùng trí tuệ của Tác Qua, nếu không tuyệt đối nắm chắc sẽ không cố tình dẫn dụ ngươi tới đây. Bởi vậy khẳng định phía trước có nguy hiểm.
Hạ Nhất Minh ung dung cười:
- Bách huynh. Huynh có sợ hãi nguy hiểm không?
Bách Linh Bát suy nghĩ một chút sau đó thành thật nói:
- Sợ.
Hạ Nhất Minh không biết nói gì nữa, rốt cuộc hắn lắc đầu, đôi mắt toát ra vẻ kiên định, chậm rãi nói:
- Ngươi có đề nghị gì?
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Dựa theo tính toán, ngươi tốt nhất nên buông tha.
Hạ Nhất Minh trên mặt có vẻ sớm biết trước sẽ như vậy, hắn khẽ lắc đầu nói:
- Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Có chút nguy hiểm cũng nên nếm thử cho biết.
Bách Linh Bát thờ ơ im lặng, dường như gã cũng sớm đoán kết quả sẽ như vậy.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng dậm chân, chân khí như triều cường nháy mắt trào sôi trong cơ thể.
Trải qua gần nửa năm truy đuổi, chân khí Hạ Nhất Minh so với khi vừa ngưng kết Phong chi hoa còn mạnh mẽ hơn vài phần.
Lặn lội đường xa, ăn gió nằm sương, thời khắc nào cũng toàn lực cảm nhận phương hướng của Hồng Lang Vương, nếu là một người khác khẳng định đã sức cùng lực kiệt, cho dù là Nhất đường thiên cường giả muốn gắt gao truy đuổi phía sau Hồng Lang Vương cũng tuyệt đối không dễ dàng như vậy.
Nhưng trải qua lần ma luyện này, tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh càng tiến thêm một bước, giống như một viên ngọc thô đã được mài giũa, phát ra ánh sáng của chính mình.
Trên người hắn đã ít đi vài phần sốc nổi, nhiều thêm hơn một ít trầm ổn. Trước mỗi quyết định đều cẩn thận suy nghĩ.
Có lẽ đây mới chính là thu hoạch lớn nhất của hắn.
- Bách huynh. Chúng ta tiếp tục đi nào.
Hạ Nhất Minh lập tức xuất phát, trong nháy mắt hắn đã hóa thành một cơn gió, nhẹ nhàng bay đi rất xa, sau lưng hắn Bách Linh Bát một bước không rời.
Mặc dù bọn họ đều biết phía trước khẳng định có nguy hiểm chờ đợi, nhưng bọn họ chưa bao giờ có ý định buông bỏ trong lòng.
Cho dù phía trước chờ đợi họ là núi đao hay biển lửa, Hạ Nhất Minh đều tuyệt đối tin tưởng có thể san bằng núi đao, xẻ đôi biển lửa, bắt Tác Qua cùng Hồng Lang Vương chém dưới đao...
Ở một nơi xa, Tác Qua hai mắt mở lớn, gã nhìn núi cao xa xa, dường như cũng cảm nhận khí thế cường đại tới từ trên người Hạ Nhất Minh.
Trải qua nửa năm nay, hai vị cường giả cũng nảy sinh cảm ứng thần kỳ nào đó.
Cho dù hai bên không gặp mặt, nhưng chỉ cần một bên truy đuổi hoặc bỏ chạy, đối phương đều cảm ứng được.
Sự liên lạc tinh thần này thật khó giải thích, căn bản là không ai có thể giải thích, nhưng lúc này nó quả thực tồn tại.
Nhẹ nhàng vuốt lên thân thể Hồng Lang Vương, cái đầu sói lúc này đang ngẩng thật cao. Mặc dù Bách Linh Bát từng để lại trong lòng Hồng Lang Vương một tâm ma khó diệt, nhưng trải qua nửa năm bỏ chạy này, tinh thần của nó cũng dần khôi phục, ngay cả xa xa nhìn thấy Bách Linh Bát nó cũng không giống như ban đầu chạy trối chết.
Người thay đổi, cái đầu ngàn năm biến dị linh thú này cũng chậm rãi thay đổi.
Hôm nay bọn họ so với nửa năm trước cũng đều có biến hóa thật lớn. Đặc biệt là Tác Qua, vết thương trên người đã khỏi, tu vi của gã lại bắt đầu có dấu hiệu đột phá.
Sinh tử chi chiến, không phải một mình Hạ Nhất Minh có được thu hoạch.
- Hồng Vương, chúng ta lại phải đi thôi.
Tác Qua quay đầu, gã nhìn về phương xa.
Trong tầm mắt hắn có một rặng mây đỏ. Không phải ánh nắng chiều mà là một mảnh thật lớn màu đỏ trên bầu trời, dưới mảnh màu đỏ đó là một ngọn núi lửa trải dài trăm dặm.
- Hồng Vương. Chúng ta lại trở về nơi này rồi...
- Ngao ô...
Âm thanh Hồng Lang Vương truyền tới tận chân trời, trong tiếng sói tru đó có một sự kiêu ngạo thuộc về riêng nó.

Chương 277: Tám trăm dặm núi lửa

Vô số ngọn núi nối tiếp nhau san sát như rừng. Trên không một đám mây đỏ tươi hiện ra mông mông lung lung, như một bức mặc họa tràn đầy thi ý.
Nhưng chỉ khi người ta trên đám mây đó nhìn xuống núi non bên dưới mới có thể cảm nhận được sự khủng bố của nó.
Đây là một dãy núi lửa, trải dài từ dưới chân Hạ Nhất Minh cho tới tận chân trời.
Khi hai người Hạ Nhất Minh tới được dãy núi lửa này, hơn nữa còn cảm nhận được không khí nóng bỏng, bọn họ mơ hồ đoán được vì sao Tác Qua ngàn cay vạn đắng dẫn dụ họ tới nơi này.
- Ở nơi này, Băng hệ lực lượng cùng Vân vụ lực lượng của ngươi đều bị hạn chế tối đa.
Bách Linh Bát âm thanh chậm rãi nói:
- Bởi lực lượng suy yếu đi, lúc này ngươi cũng chỉ có thể sử dụng Ngũ hành lực.
Hạ Nhất Minh khóe miệng lộ ra vẻ tươi cười tự tin, nói:
- Ngũ hành lực. Như vậy cũng đủ rồi.
Trong âm thanh của Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin. Khi hắn ngưng luyện thành công Phong chi hoa, tu vi võ đạo không chỉ được đề cao mà trái tim hắn cũng trở lên cứng cỏi hơn nhiều.
Hai điều này vốn có liên quan tới nhau. Chỉ khi thực lực bản thân từng bước đề cao, sự tư tin mới không ngừng đạt tới cảnh giới mới.
- Ngao ô...
Xa xa một tiếng sói tru xé gió truyền tới. Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc, bất quá rất nhanh trong mắt hắn vẻ kinh ngạc này đã biến thành hưng phấn.
Thời gian dài truy đuổi cũng không uổng phí, rốt cuộc đã đợi được giờ phút này.
Hồng Lang Vương tru lên một tiếng, đây là lần đầu tiên kể từ khi nó cũng Tác Qua chạy trốn phát ra âm thanh khiêu khích.
Không cần hỏi cũng biết, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đã không hề bỏ chạy mà chọn nơi này làm chiến trường, quyết một trận tử chiến.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu huýt dài, cùng với tiếng sói tru hô ứng, âm thanh hai bên dường như ngưng tụ một loại sát khí giống nhau.
Đây là một loại cừu hận đã ngấm vào máu, chỉ cần có thể làm được, hai bên đều không chết không ngừng.
Cũng giống như trên Sinh tử lôi đài tại cái nước vùng Tây Bắc, hai tiếng huýt dài này thay cho lời giao ước sinh tử, nhất định sẽ có một bên vĩnh viễn nằm tại nơi đây.
Đôi tai run lên, Hạ Nhất Minh thân thể như chớp bắn thẳng lên, song chưởng đưa ra giống như chim ưng bay về hướng có tiếng sói tru kia.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không sử dụng Phong hài, nhưng chỉ lấy tốc độ mà nói, toàn lực thi triển tốc độ so với sử dụng Phong hài tuyệt không thấp hơn.
Phong hài sử dụng Phong hệ chân khí, tác dụng lớn nhất là có thể khiến tiên thiên cường giả có thể ngự không phi hành. Mặc dù độ cao không khiến người ta hài lòng, nhưng đây cũng đã là một kiện chí bảo hiếm có.
Nếu tiếp tục nhờ vào Phong hài đề cao tốc độ, như vậy quả thực chính là lòng tham vô đáy rồi.
Bách Linh Bát cũng không theo sát Hạ Nhất Minh đi tới, nhưng gã chưa từng buông lỏng an nguy của Hạ Nhất Minh.
Bất quá chỉ trong chốc lát Hạ Nhất Minh cũng đã thấy được thân ảnh Hồng Lang Vương ở phía xa xa. Nhưng khiến hắn cảm thấy kỳ lạ là nó chỉ đứng một mình, Tác Qua không rõ đã đi đâu.
Hạ Nhất Minh đôi mắt sáng lên, Hồng Lang Vương mới thực sự là đối thủ của hắn, nếu không phải nó có thể xuyên đất mà đi, chắc chắn Tác Qua đã sớm bị giết chết.
Thừa dịp Tác Qua không có ở đây đánh chết Hồng Lang Vương, như vậy hắn không còn bận tâm gì nữa.
Nhận ra điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời nổi lên sát khí mãnh liệt.
Thân thể Hạ Nhất Minh hơi thấp xuống, nhưng hắn không bộc phát ra tốc độ cực hạn. Bởi hắn biết, thực lực của Hồng Lang Vương không dưới một vị Nhất đường thiên cường giả, hơn nữa với bản lĩnh xuyên đất cùng thổ tức, muốn một kích tất sát nó khả năng vô cùng thấp. Nếu hắn ra tay lỗ mãng, khả năng Hồng Lang Vương trốn chạy vào lòng đất là rất lớn.
Hạ Nhất Minh duy trì tốc độ như trước tiến tới. Khi tới gần Hồng Lang Vương mới thấy nó đang mở to cái miệng khủng bố đồng thời một hỏa cầu lớn từ trong miệng đó bắn ra.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, thân thể đảo nhẹ lập tức trong không gian thay đổi phương hướng, tránh va chạm cùng hỏa cầu kia.
Động tác này của Hạ Nhất Minh biên độ không lớn, nhưng là vừa đủ. Nếu như dùng thước đo từ thân thể hắn tới hỏa cầu khi bay lướt qua, khoảng cách thậm chí chưa tới năm phân.
Nếu không phải tiên thiên chân khí của Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại, ngay cả quần áo cũng có thể dễ dàng bảo vệ, như vậy bộ quần áo trên người hắn lúc này khẳng định đã hoàn toàn cháy đen.
Hồng Lang Vương sau khi thổ tức lập tức quay đầu bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh lấy làm kỳ lạ. Thực lực của Hồng Lang Vương hơn xa so với song đầu linh thú hắn đã gặp trước kia.
Song đầu linh thú mặc dù có hai đầu, nhưng chỉ khi ánh sáng Bạch thạch chiếu vào nó mới có thể không ngừng thổ tức. Nếu không chỉ cần thổ tức một hai lần nó sẽ mệt tới độ không cần người khác ra tay cũng đã rơi vào trạng thái kiệt quệ, bó tay chịu trói.
Nhưng Hồng Lang Vương không giống vậy, thực lực của nó đã đạt tới cấp độ khủng bố, đặc biệt năng lượng nó thổ tức ra chẳng những sát thương hơn xa song đầu linh thú, mà nó còn có thể thổ tức liên tục, tuyệt đối không ngừng một chút.
Hạ Nhất Minh sau khi tránh hỏa cầu kia, vốn đã chuẩn bị ứng phó với lần thổ tức tiếp theo, nhưng không ngờ Hồng Lang Vương bất quả chí thổ tức một lần rồi quay đầu chạy trốn.
Với thân phận và thực lực của Hồng Lang Vương mà cũng làm ra chuyện này, quả thực khiến kẻ khác phải mở mắt.
Không chút do dự, Hạ Nhất Minh gắt gao đuổi tới.
Hồng Lang Vương nếu ngay cả tuyệt chiêu xuyên đất cũng không dùng, khẳng định là phía trước có bố trí cạm bẫy. Chẳng qua Hạ Nhất Minh cũng không có ý định phối hợp cùng nó.
Hắn duỗi tay trái, lòng bàn tay hơi khum lại, một đạo châm khí phát ra, với tốc độ sét đánh bắn thẳng về phía Hồng Lang Vương.
Tàng Châm Ân, siêu cường chiến kỹ này vốn phải thi triển bằng hai tay nhưng đã bị Hạ Nhất Minh cải tiến bằng một tay.
Mắt thấy châm khí sắp đâm trúng, cái đuôi của Hồng Lang Vương bất chợt dựng lên.
Giống như một cây phất trần giơ cao sau đó hạ xuống, biến hóa này ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy bất ngờ.Châm khí mặc dù lợi hại nhưng dù sao lực lượng không lớn, còn xa mới có thể so sánh với cái đuôi sói kia. Bởi vậy trong nháy mắt va chạm, châm khí đã bị đuôi sói đánh bật.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, cái đuôi sói này uy lực lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của hắn.
Hồng Lang Vương da dày xương cứng vốn không quan tâm tới châm khí này. Nhưng lúc này nó cẩn thận không cho Hạ Nhất Minh bất cứ cơ hội nào tiếp xúc, có thể thấy nó khẳng định đã được Tác Qua nhắc nhở.
Đôi tai run lên, Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên sát khí mãnh liệt.
Cước bộ của Hạ Nhất Minh chậm lại một chút, bởi vì lúc này hắn đã " nghe" thấy âm thanh của Tác Qua.
Xuyên qua một mảnh núi non đỏ rực này, càng tiến vào nhiệt độ càng cao. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không sợ hãi nhiệt độ này nhưng hắn chợt phát hiện ra một hiện tượng kỳ dị.
Hồng Lang Vương dường như đối với nơi này vô cùng quen thuộc, hơn nữa nhiệt độ càng cao tinh thần nó lại càng dồi dào. Hơn nữa Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhân được, hỏa cầu mà Hồng Lang Vương thổ tức ra với hoàn cảnh nơi này vô cùng phù hợp.
Trong đầu Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ Hồng Lang Vương vốn sinh trưởng ở nơi này?
Nhưng nơi này cùng Đồ đằng nhất tộc cơ bản là một nam một bắc, nếu như Hồng Lang Vương là linh thú ở đây, thế nào có thể kết hợp cùng với Tác Qua?
Trong đầu vừa xuất hiện ý nghĩ này, Hạ Nhất Minh đột nhiên trông thấy.
Ở một bãi đất phẳng, Tác Qua hai tay dấu sau lưng, đôi mắt ánh sáng tràn ngập đang nhìn hắn.
Hồng Lang Vương chậm rãi đi tới bên cạnh Tác Qua, gã không chút do dự nhảy thẳng lên lưng nó. Một người một sói, bốn con mắt nhất thời đỏ rực khiến kẻ khác lạnh tới tận xương.
Hạ Nhất Minh ngừng di chuyển, hắn từ tổ hợp một người một sói này cảm nhận được lực lượng cường đại, ngay cả hắn cũng cảm thấy hàn ý cùng sát khí vô cùng nguy hiểm.
Cho dù tại nơi nóng bức này nhưng vẫn hết sức rõ ràng.
Giờ phút này, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương không phải là một người một sói nữa mà như biến thành một chỉnh thể.
Ánh mắt, hô hấp, nhịp tim của bọn họ đã hòa làm một.
Thuận Phong Nhĩ giúp Hạ Nhất Minh nghe được một âm thanh, một âm thanh vô cùng mạnh mẽ khiến trái tim hắn xuất hiện một chút kiêng kỵ.
Thiên địa chân khí từ khắp nơi tràn tới tụ hội, một luồng khí nóng bỏng đột nhiên xuất hiện tại nơi này khiến nhiệt độ kịch liệt đề cao.
Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng ngưng trong, cơ thể khẽ động, Đại Khảm Đao đã được hắn cầm trong tay.
- Sang...
Một âm thanh vang lên từ tay Hạ Nhất Minh, ba phần của thanh đao nháy mắt đã hợp thành vũ khí khủng bố kia.
Khí thế khổng lồ từ trên thân thể Hạ Nhất Minh tràn tới, Đại Khảm Đao cầm trên tay khiến niềm tin của hắn tăng lên gấp bội. Bất luận tổ hợp trước mặt cường đại ra sao, hắn cũng không phải xoắn.
Chân khí vô tận dũng mãnh tiến vào Đại Khảm Đao, nhưng điều kỳ lạ là thân đao không phát ra ánh sáng kim sắc mà trở lên đen bóng, lộ ra chút khí tức ẩm ướt.
Bởi lúc này Hạ Nhất Minh truyền vào không phải Kim hệ chân khí mà chính là Thủy hệ chân khí đề cao tới đỉnh điểm.
Thủy có thể khắc Hỏa, đối mặt với Hỏa hệ lực lượng cường đại, sử dụng Thủy hệ lực lượng không nghi ngờ là lựa chọn tốt nhất.
Nhưng Hạ Nhất Minh lập tức phát hiện ra, bốn đôi mắt đỏ tươi phía trước không ngờ xuất hiện vẻ giễu cợt.
Tiếp đó, Hồng Lang Vương mở miệng thổ tức ra một hỏa cầu lớn, trong không trung vẽ lên một đường cong tuyệt đẹp bay thẳng về phía Hạ Nhất Minh.Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, lúc này hắn không có ý định né tránh, Đại Khảm Đao vung lên nhất thời hỏa cầu đã bị chém làm hai.
Nhưng giờ phút này, Tác Qua trên lưng Hồng Lang Vương đột nhiên vung tay.
Trên tay hắn một đôi lợi nhận hình vuốt sói vung lên trong không trung. Khi âm thanh xé gió vang lên, hai nửa hỏa cầu bị Hạ Nhất Minh chém ra cũng không bị dập tắt mà như dược điều khiển bắn thẳng vào hắn. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, loại kỹ xảo thần kỳ này hắn lần đầu tiên gặp được. Ý nghĩ muốn thừa cơ áp sát Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đã nhanh chóng bị dập tắt.
Cổ tay run lên, Đại Khảm Đao ba trăm sáu mươi cân đột nhiên vô cùng linh hoạt trong tay hắn.
Nếu có người thấy được cảnh này, có lẽ còn tưởng Đại Khảm Đao là một vật có tính mạng.
Ánh đao lóe lên, hai nửa hỏa cầu lập tức bị phân thành bốn.
Nhưng ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh, bốn tiểu cầu này cũng không bị hủy diệt.
Tác Qua hai tay vung lên, bốn hỏa cầu lập tức bắn tới, Dường như trên tay Tác Qua ngoài đôi lợi nhận còn xuất hiện thêm cánh tay vô hình, trông không trung điều khiển những hỏa cầu này.
Trong lúc đó, Hồng Lang Vương lại tiếp tục mở miệng, một hỏa cầu cực lớn được hình thành, sau đó bắn thẳng tới Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh ánh mắt xuất hiện vẻ nghiêm túc, Đại Khảm Đao trên tay hắn không chém vào những hỏa cầu kia nữa mà lưỡi đao chênh chếch gõ thẳng vào.
Bị Đại Khảm Đao nhẹ nhàng đánh vào, những hỏa cầu kia như hòn đá bắn thẳng về phía xa.
Nhưng lợi nhận trong tay Tác Qua lại vung lên, giống như Hạ Nhất Minh sử dụng Đại Khảm Đao sở trường về sức mạnh, giữa không trung huy vũ vài cái.
Hỏa cầu trong không trung chợt nổ ra, biến thành ngàn vạn đốm lửa nhỏ, nhưng đốm lửa này nháy mắt đã bao phủ hoàn toàn Hạ Nhất Minh.
Giống như trên trời đột nhiên rơi xuống một cơn mưa lửa, khiến kẻ khác không thể ngăn cản.
Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng ngưng trọng. Hắn rõ ràng biết, Tác Qua sử dụng không phải là lực lượng của gã mà chính năng lực thiên phú của Hồng Lang Vương.
Chỉ có nhân lang hợp nhất mới có thể phát huy năng lực khó tin như vậy.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh trong mắt là cả một cơn mưa lửa ập tới, nhưng trong đầu hắn lại xuất hiện câu nói trước kia của Vu Kinh Lôi.
Đồ đằng nhất tộc lợi hại nhất chỉ khi linh thú cùng người hợp lực, hôm nay xem ra một chút cũng không sai.
Trên đỉnh đầu là một cơn mưa lửa, xung quanh hắn có bốn hỏa cầu, cách đó không xa còn có bốn con mắt nhìn chằm chăm, chỉ cần hắn xuất hiện sơ hơ sẽ không chút do dự ập tới. Tổ hợp Tác Qua cùng Hồng Lang Vương này quả nhiên hung hãn.
Nhưng Hạ Nhất Minh lúc này chợt cười, một nụ cười không chút nào che giấu vẻ kinh thường.
Đại Khảm Đao trong tay huy động, trong nháy mắt đã hóa thành vô cùng tàn ảnh.
Một màn chắn do đao nhận hình thành trước mặt Hạ Nhất Minh, ngay sau đó xuất hiện cái thứ hai, thứ ba, trong nháy mắt bao trùm thân thể hắn. Thân thể hắn lúc này hoàn toàn biến mất trong một mảnh vân vụ hình thành bởi Thủy hệ chân khí.
Cho dù trên đỉnh đầu có bao nhiêu đốm lửa, hỏa cầu xung quanh có bao nhiêu lộ tuyến kỳ dị nhưng chỉ cần tiến vào không gian vân vụ này, nhất thời đều hóa thành mây khỏi.
Trong không gian vân vụ truyền ra âm thanh kỳ lạ do những đốm lửa liên tiếp xâm nhập tạo ra. Phảng phất chỉ trong chốc lát, toàn bộ đốm lửa trong không trung đã hoàn toàn tiêu biến.
Không gian vân vụ điên cuồng bắn thẳng về phía Tác Qua cùng Hồng Lang Vương.
Nhưng một người một sói này sớm đã có phòng bị. Hồng Lang Vương nhẹ nhàng nhảy lên, Tác Qua trên lưng nó dường như không có chút trọng lượng, từ trong không gian vân vụ bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh lúc này vô cùng kinh ngạc, bởi hắn đột nhiên phát hiện động tác của Hồng Lang Vương vô cùng linh hoạt, chẳng lẽ sau khi nhân lang hợp nhất không có bất cứ trở ngại nào mà càng thêm nhanh nhẹ hơn?
Đang khi Hạ Nhất Minh vô cùng kinh ngạc, Hồng Lang Vương lại há to miệng, liên tiếp thổ tức ra ba khối hỏa cầu.
Mỗi một khối hỏa cầu đều ẩn chứa uy lực cường đại, dường như nó đã chuẩn bị ba ngày ba đêm để phát ra một chiêu này. Nhưng thực thế chỉ là Hồng Lang Vương tùy ý thổ tức ra hỏa cầu này mà thôi.
Tùy ý thổ tức cũng có uy lực cường đại như vậy, Hạ Nhất Minh hiển nhiên cảm thấy vô cùng khó tin.
Mặc dù Hạ Nhất Minh rất muốn ngưng tụ Phong chi hoa thổi bay những hỏa cầu kia, nhưng kinh nghiệm chiến đấu có được khiến hắn từ bỏ ý định này.
Phong chi hoa mặc dù cường đại nhưng tiêu hao chân khí tuyệt không phải chuyện đùa.
Muốn so sánh với năng lực thổ tức với linh thú, trừ khi đầu hắn thật sự bị lừa đá.
Đại Khảm Đao tiếp tục chém tới. Một đao này của Hạ Nhất Minh chứa cảm ngộ từ vân vụ, ngăn cản tất cả lực lượng uy hiếp tới hắn bên ngoài.
Chỉ là khiến Hạ Nhất Minh giật mình chính là tổ hợp một người một sói này càng đánh càng hăng, thế công cường đại không chút nào gián đoạn, chân khí không chút tiêu hao, ngay cả khi Hồng Lang Vương thổ tức nhiều lần nhưng cũng không chút nào yếu đi.
Hạ Nhất Minh chân mày cau lại, hắn rốt cuộc đã hiểu, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương cố ý chọn nơi này làm chiến trường dĩ nhiên là nơi thích hợp để họ phát huy sở trường.
Hai bên nhất thời ngưng lại, mỗi bên đều có cảm giác kiêng kỵ lẫn nhau. Mặc dù Hạ Nhất Minh nắm chắc khi thi triển Ngũ hành hợp nhất kích phát Khai Sơn thức thứ hai mươi hai, tuyệt đối có thể đánh chết một người một sói tại đây.
Nhưng Hạ Nhất Minh càng hiểu rõ hơn, tổ hợp một người một sói này vô cùng đa nghi giảo hoạt. Một khí hắn lộ ra bộ dạng đó, bọn chúng sẽ không chút do dự chui vào lòng đất.
Nếu tiếp tục truy đuổi ngàn dặm nữa, Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ buồn bực đến chết.

Chương 278: Hỏa động

Sau mấy canh giờ, Tác Qua cùng với Hồng Lang vương vẫn không có biểu hiện yếu đi chút nào. Tất cả các phương thức công kích đều liên tiếp thay đổi. Không chỉ có hỏa cầu vô cùng đa dạng phong phú mà thỉnh thoảng bọn họ còn tiến tới quấy nhiễu. Chỉ có điều cả hai vô cùng cẩn thận. Bất cứ một công kích nào phát ra xong liền tránh đi không đối diện trực tiếp với Hạ Nhất Minh hay tiến vào đám mây mù do đại khảm đao hình thành.
Hạ Nhất Minh cũng hết sức quyết tâm bởi hắn biết rằng có lẽ đây là cơ hội duy nhất để giết chết Tác Qua và Hồng Lang vương. Cơ hội này hắn đã chờ đợi cả mấy tháng và cũng không định tiếp tục chờ thêm nữa.
Mặc dù có mấy lần Tác Qua tiến lên khiến cho hắn gần như mất kiên nhẫn nhưng cuối cùng vẫn cố kìm nén được.
Chỉ cần song phương vẫn tiếp tục giao đấu, khẳng định sẽ có được một chút sơ hở. Khi đánh chết được Hồng Lang vương thì chẳng còn phải sợ gì Tác Qua nữa.
Trong hoàn cảnh này, toàn thân hắn vận dụng thủy hệ chân khí, ngưng tụ thành mây mù, sử dụng tất cả sở học của bản thân. Nhưng làm như thế chẳng khác nào chuyện nhóm lửa giữa trời mưa, hết sức khó khăn.
Là cường giả Nhất đường thiên, ngưng tụ thành Phong chi hoa nên Hạ Nhất Minh mới có thể làm được điều đó. Chỉ có điều tốc độ tiêu hao chân khí cũng làm cho hắn vô cùng khổ sở.
Trái lại, bên đối phương lại giống như cá gặp nước, uy lực càng lúc càng lớn.
Chợt nảy ra một ý nghĩ, đao pháp của Hạ Nhất Minh dần chậm lại. Đám mây mù dần chuyển từ đậm sang nhạt, có chiều hướng tan mất.
Tác Qua và Hồng Lang vương thấy thế hết sức vui mừng. Hỏa cầu được phun ra càng lúc càng nhiều, chân tay di chuyển càng lúc càng nhanh.
Va chạm với bộ móng vuốt sói trên tay Tác Qua, Hạ Nhất Minh biết Tác Qua sở dĩ có thể điều khiển hỏa cầu cũng không phải do thực lực của hắn đã đạt tới một cảnh giới khó tin mà là do có quan hệ với Hồng Lang vương.
Việc sử dụng thiên phú của Linh thú thành kỹ năng của bản thân khiến Hạ Nhất Minh vô cùng thèm khát. Nếu hắn cũng có năng lực như vậy thì đã chém chết hai kẻ này từ lâu rồi.
Tác Qua cưỡi Hồng Lang vương lại một lần nữa bất ngờ xông tới. Bàn tay của hắn như một tia chớp chộp vào trong đám mây mù.
Cảm giác lần này hoàn toàn khác với những lần trước. Thậm chí, hắn còn cảm thấy một chút run rẩy.
Tác Qua hết sức mừng rỡ. Cố gắng mấy canh giờ cuối cùng cũng không uổng phí. Trải qua mấy tháng, mất bao nhiêu công sức, vừa lo Hạ Nhất Minh đuổi kịp lại vừa sợ đối phương không thể bám sát. Mất bao nhiêu tâm huyết cuối cùng cũng dẫn được kẻ thù tới phạm vi tám trăm dặm núi lửa.
Nếu ở đây mà không thể lưu lại được Hạ Nhất Minh thì thật sự hắn không còn có cách nào để đối phó với vị cường giả Nhất đường thiên trẻ tuổi này nữa. Cũng may, cuối cùng tất cả sự bố trí của hắn cũng có kết quả.
Trong hoàn cảnh như thế này, Hạ Nhất Minh lại thi triển Thủy hệ công pháp khiến cho hắn vui mừng khôn xiết. Quả nhiên, sau mấy canh giờ, Hạ Nhất Minh đã tới lúc kiệt sức.
Chỉ có điều, tính tình của Lang tộc vốn giảo hoạt, đa nghi nên cho dù có cảm nhận chân khí của Hạ Nhất Minh mất rất nhiều, Tác Qua vẫn lại thối lui như trước. Nhưng sau đó, số lần hắn tiến lên dò xét cũng bắt đầu tăng lên cùng với lòng can đảm.
Hạ Nhất Minh hết sức bình tĩnh. Hắn tập trung cảm nhận mỗi lần va chạm, đồng thời cố gắng thu liễm huyết sắc trên mặt. Toàn thân hắn phát ra một cảm giác giống như rơi vào trạng thái sức cùng lực kiệt.
Chỉ có thể lừa gạt chính bản thân mình thì mới có thể lừa nổi địch nhân.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết là ai nói ra câu đó, nhưng lúc này, hắn đang vận dụng nó một cách triệt để. Chiến ý mạnh mẽ không ngừng tăng lên trong cơ thể. Trừ Thủy hệ chân khí đang bộc lộ ra ngoài thì bốn loại chân khí còn lại đều đang được ngưng tụ.
Đây chính là nguyên nhân chính thức khiến cho Hạ Nhất Minh giả vờ suy yếu. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn phải đợi cho Tác Qua và Hồng Lang vương mắc phải sai lầm. Một khi nắm được cơ hội đó, hắn sẽ vận dụng ngũ hành hợp nhất phát ra một kích cuối cùng, lấy thế như Thái sơn áp đỉnh, nghiền nát cả hai.
"Đinh..."
Một thanh âm gãy gọn vang lên, đại khảm đao của Hạ Nhất Minh vô lực rơi xuống.
Khí thế của Tác Qua và Hồng Lang vương tăng vọt. Sát khí của bọn họ dấy lên nồng nặc như bất chấp tất cả mọi thứ cũng phải giết chết Hạ Nhất Minh.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn trừng trừng đại khảm đao, nhưng vẫn có một chút tươi cười. Để xem cuối cùng thì ai lừa ai.
Tuy nhiên đúng vào lúc chân khí của Hạ Nhất Minh chợt ùa ra thì con Hồng Lang vương lại nhẩy dựng lên như bị ai dẫm phải đuôi, quay đầu bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh há hốc miệng mà nhìn. Cho dù có đánh chết thì hắn cũng không biết mình sơ hở chỗ nào.
Mất bao nhiêu thời gian, chuẩn bị được hưởng thành quả thì đúng vào lúc cuối cùng lại thất bại. Việc này cho dù là ai cũng cảm thấy khó chịu.
Hai tai của hắn khẽ lay động một chút, liền quay đầu nhìn lại đằng sau. Bách Linh Bát đã xuất hiện ở đó từ lúc nào không biết. Hạ Nhất Minh thở dài. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao Tác Qua và Hồng Lang vương lại bỏ qua cơ hội này mà chạy trốn.
Hắn cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Nếu biết, Bách Linh Bát không bao giờ gây thương tổn tới bọn họ thì Tác Qua sẽ vô cùng hối hận với quyết định vừa rồi.
- Bách huynh! Sao ngươi lại tới đây? - Hạ Nhất Minh cười khổ, hỏi.
- Lực lượng của ngươi yếu dần, có thể bị bọn họ giết chết cho nên ta phải tới để bảo vệ. - Bách Linh Bát nghiêm trang nói.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng quái dị nhìn hắn. Mặc dù cảm thấy rất tiếc chuyện vừa rồi, nhưng hắn không phải là một người không biết tốt xấu. Bách Linh Bát chấp nhận ra tay tuyệt đối là một chuyện rất tốt. Không thể trách cứ hành động của hắn.
- Bách huynh! Cám ơn ngươi.
- Không cần! Chúng ta đã có ước định với nhau rồi.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ gật đầu. Hắn cố gắng dùng ngôn ngữ mặc cả, thương lượng để nói với Bách Linh Bát:
- Bách huynh! Ta có một việc muốn thương lượng với ngươi có được không?
- Nói đi.
- Lần này, ta cùng với Tác Qua và Hồng Lang vương đánh một trận với nhau. Cho dù thắng hay bại ngươi cũng không cần ra tay, hay xuất hiện.- Tại sao?
- Bởi vì chắc chắn ta có thể giết được họ. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt khẳng định.
- Được! - Suy nghĩ một chút, Bách Linh Bát mới mở miệng.
Mặc dù thanh âm của hắn nghe không được rõ lắm nhưng nó rơi vào tai Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn bình thường. Có được sự đồng ý của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh xoay người, hai tai bắt đầu run run, cảm nhận thanh âm chung quanh.
Từ từ, hắn cảm thấy hết sức ngạc nhiên. Qua Thuận Phong nhĩ hắn cảm nhận được Tác Qua và Hồng Lang vương vẫn giữ nguyên trạng thái hợp nhất. Tính mạng của cả hai như hợp lại với nhau, mạnh tới mức khó tin. Cho dù là Vu Kinh Lôi hay Chu Thất Bát cũng không thể sánh được.
Cũng may, thể chất của Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác với người bình thường, nắm giữ nhiều năng lực mạnh mẽ nên mới có thể chống lại sự phối hợp giữa Tác Qua và Hồng Lang vương.
Lúc này, bọn chúng cũng không chui vào lòng đất mà lại nhằm thẳng tới ngọn núi kế bên chạy tới.
Phát hiện thấy tung tích, Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự nhanh chóng đuổi theo. Chỉ cần bọn họ không chui vào lòng đất, chắc chắn Hạ Nhất Minh sẽ không bỏ qua.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh cực nhanh, so với Tác Qua và Hồng Lang vương còn hơn một bậc. Hai bên như lướt đi trên mặt đất, chạy trên vùng núi chỉ có toàn một màu đỏ.
Lúc trước thấy Hồng Lang vương lại không chui vào lòng đất, nhưng Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy rất tốt. Hắn đoán có lẽ tại dưới đất quá nóng. Nhưng qua trận chiến vừa rồi, suy nghĩ của Hạ Nhất Minh hoàn toàn bị lật đổ.
Chứng kiến năng lực khống hỏa của Tác Qua và Hồng Lang vương, bất cứ người nào cũng không còn có suy nghĩ như thế nữa.
Tiếng gió lướt vù vù bên tai, Hạ Nhất Minh tập trung cảm nhận sự thay đổi của dòng khí. Chạy trong bầu không khí nóng như thế này tạo cho hắn một cảm giác bất đồng.
Cảm giác này quá mới lạ nên có một sự hấp dẫn rất lớn, khiến cho hắn muốn vất bỏ mọi thứ mà chìm đắm vào trong đó.
Cũng bởi do Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác so với đám người tu luyện Thủy hệ. Nếu bọn Vu Kinh Lôi mà tới đây chỉ sợ chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi. Nhưng Hạ Nhất Minh kiêm tu ngũ hành khi nên khi ở đây trong lúc chân khí lưu động mới vận dụng được thêm cả năng lượng Hỏa hệ.
Năng lượng hỏa hệ lưu chuyển dần trở nên thuần thục, tốc độ của Hạ Nhất Minh nhanh thêm được một chút. Thậm chí hắn còn muốn chạy mãi ở đây không bao giờ dừng lại.
Bởi vì trong lòng hắn đã có một chút cảm giác nếu ở đây tu luyện mấy năm chắc chắn có thể ngưng xuất ra Hỏa chi hoa.
Chạy được một thời gian, hai tai Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, liền từ trong cảm giác đốn ngộ tỉnh lại. Phía trước hắn, Tác Qua và Hồng Lang vương đã dừng lại nghỉ ngơi.
Đối với một cặp người và lang này, Hạ Nhất Minh vô cùng căm hận cùng kiêng kỵ. Tốc độ của hắn hơi chậm lại một chút. Thần quang trong mắt lóe ra, thấy được phía xa một người và một lang đang đứng trước một cái động rất lớn lạnh lùng nhìn hắn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn họ. Đại khảm đao từ từ rút ra, hít sâu một hơi liền gia tăng tốc độ lao về phía trước. Cừu hận giữa hai bên không thể dùng lời mà hóa giải. Chỉ đến khi nào có một bên bị chết mới thôi.
Trước khí thế của Hạ Nhất Minh, Hồng Lang vương liền quay người lại chui vào trong động.
Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút. Hắn biết trong động tất có điều khác thường. Nhưng chỉ chần chừ một chút, hắn liền chui vào theo.
Cho dù một người và thú đó có chạy tới đâu thì Hạ Nhất Minh cũng đuổi theo.
Khi tiến vào trong động, Thuận Phong nhĩ của Hạ Nhất Minh vận dụng tới cực hạn. Bất cứ một tiếng động nào cũng không thoát khỏi sự chú ý của hắn.Theo tiếng gió, Hạ Nhất Minh biết được trong cái động này có nhiều đường thông, giống hệt như một cái mê cung. Những luồng gió từ trong các thông đạo thổi ra, phát ra những tiếng thê lương giống hệt như tiếng sói tru.
Có tiếng bước chân vọng lại. Tốc độ di chuyển của nó cũng không nhanh, đồng dạng thanh âm của nó, Hạ Nhất Minh không thể nào quên được.
Hắn cười lạnh, bước nhanh đuổi theo. Sau một lát, Hạ Nhất Minh chợt nhíu nhíu mày.
Cái động này vô cùng lớn, ngay cả những thông đạo của nó cũng vậy. Cho dù Hạ Nhất Minh cầm đại khảm đao dài tới bốn thước cũng không hề cảm thấy vướng víu. Ở đây có vô số thông đạo, lại thêm tiếng bước chân của Hồng Lang vương hết sức thoải mái, không hề có tiếng ngừng lại khiến cho hắn cảm thấy giật mình.
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế trong lòng thầm khẳng định Hồng Lang vương nhất định có liên quan tới nơi này. Có điều, nếu Tác Qua và Hồng Lang vương tưởng rằng hắn có thể bị lạc ở đây thì đúng là nhầm lớn.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không phải thần đồng, cứ gặp cái gì là không thể quên. Nhưng nếu con đường hắn đã đi qua, trong khoảng một thời gian ngắn chắc chắn khó mà quên được.
Một lúc sau, căn cứ theo đường đi của bọn họ, Hạ Nhất Minh phát hiện cái động này thật ra chỉ trong một quả núi. Nhưng có điều, nếu trong lòng núi mà có một cái động lớn thế này thì làm sao nó có thể trụ được cơ chứ? Cái động trên Linh Dược phong mặc dù cũng không nhỏ nhưng so với đây thì đúng là một trời một vực.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh chợt dừng lại, cảm thấy hết sức ngạc nhiên. Hồng Lang vương đang đi phía trước chợt biến mất không thấy tăm tích.
Hạ Nhất Minh thầm thở dài, có điều cũng chẳng nổi giận. Hắn hơi lắc đầu một cái sau đó tiếp tục đi tiếp. Rất nhanh, hắn đã tới được vị trí mà Hồng Lang vương biến mất.
Nhìn quanh, sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên nghiêm trọng. Bởi hắn có thể cảm thấy một sự nguy hiểm ở đây.
Dọc theo đường đi, thông đạo đều hết sức rộng. Nhưng đến đây lại hoàn toàn khác, trước mặt hắn lại là một cái thông đạo hình tròn. Mặc dù do thiên nhiên tạo thành nhưng có thể thấy nó cực kỳ tròn, gần như không hề có khiếm khuyết. Độ cao của nó cũng chẳng có gì, nhiều chỗ chỉ khoảng hai thước. Nếu bước vào đó, chắc chắn đại khảm đao không thể thi triển được.
Du dự một chút, Hạ Nhất Minh cười lạnh sau đó nhấc đại khảm đao, gỡ ra. Hắn cất hai đoạn đi, sau đó cầm phần đầu đao tiến vào.
Mặc dù chỉ có một cái đầu đao, không thể thi triển được toàn bộ thực lực nhưng có vẫn còn hơn không.
Sau khi đi vào thông đạo cảm giác nguy hiểm càng lúc càng mạnh. Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi nhắm, nhưng tất cả mọi thứ xung quanh đều trong tầm kiểm soát của hắn.
Đang ở trong hiểm địa, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn đối với sự hình thành của thiên nhiên mà có cảm giác kính sợ.
Gần như chưa có người nào có thể tạo ra một cái động tròn như vậy, nhưng tự nhiên lại có thể hình thành. So với nó, ngay cả những người thợ tinh xảo nhất cũng còn kém xa.
Một bóng đen đột nhiên xuất hiện nơi vách tường. Giữa không trung đầu ngón tay duỗi ra phóng thẳng về phía Hạ Nhất Minh. Sau lưng hắn như có một con mắt, đại đao trong tay dựng thẳng lên.
Tiếng kim loại va chạm vang lên, bóng đen nhanh chóng lui lại, Hạ Nhất Minh liền bám theo như hình với bóng.
Có điều, khi bóng đen chạm phải bức tường liền giống như chui vào trong nước, hoàn toàn biến mất.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề vội vàng, ánh đao lóe lên một cái lại tiếp tục ẩn vào thông đạo. Nhưng hắn cũng thừa biết chỉ có Hồng Lang vương mới có được năng lực xuyên núi khiến cho kẻ khác khó lòng phòng bị.
Đặc biệt là trong cái thông đạo hình tròn này thì tất cả mọi nơi đều là phạm vi công kích của Tác Qua và Hồng Lang vương.
Bọn họ lựa chọn địa phương này để phục kích hắn chẳng những có thể đem khả năng xuyên núi của Hồng Lang vương phát huy tới cực hạn mà còn hạn chế được đại khảm đao của hắn.
Hơi nhắm mắt lại, Hạ Nhất Minh hoàn toàn tiến vào trong một trạng thái vi diệu. Trong hoàn cảnh khốc liệt này, giao thủ với Tác Qua và Hồng Lang vương làm cho hắn hiểu thêm được về Hỏa lực. Mỗi lần giao phòng đều giúp cho Hạ Nhất Minh nắm thêm được một chút quy luật biến hóa của nó.
Lửa là thứ đáng sợ trên thế gian nhưng đồng thời cũng là vật mà mọi người không thể thiếu.
Thiên thiên Liệt Hỏa công từng chút một hiện lên trong đầu hắn. Đôi môi hơi mấp máy, chân khí trong người lưu chuyển liên tục nhưng không hề có Thủy hệ chân khí mà hoàn toàn là Phong hệ và Hỏa hệ bắt đầu dung hợp. Gió trợ giúp cho lửa, lửa mượn hơi gió... Hai loại công pháp bất đồng như có một chút nào đó tương tự.
Bất giác, Hạ Nhất Minh đã đi qua vô số thống đạo tiến vào khu vực trung tâm. Từ phía sau có tiếng bước chân rất nhỏ vang lên, Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Bách huynh! Sao ngươi lại tới đây?
Bách Linh Bát bước nhanh tới bên cạnh hắn nói:
- Nơi này không thích hợp! Chúng ta rời khỏi đây ngay.
- Tại sao?
- Độ ấm ở đây đang tăng lên rất nhanh, chẳng mấy chốc sẽ vượt qua sức chịu đựng của thân thể ngươi.
Hạ Nhất Minh giật mình. Lúc này, hắn mới cảm giác được hơi nóng ở đây so với lúc tiến vào đã cao hơn rất nhiều, lại không ngừng tăng lên.
Nếu trong lúc bình thường thì hắn đã sớm phát hiện ra chuyện đó. Nhưng bởi đang trầm tư vào việc cảm nhận hỏa lực nên trong lòng hắn thầm mong hơi nóng càng cao càng tốt làm gì mà để đến nữa chứ. Suy nghĩ thật nhanh, Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
- Chúng ta đi.
Bọn họ chợt đứng lại, lùi về sau mấy bước. Trước mặt hai người, Tác Qua và Hồng Lang vương đã xuất hiện. Trong mắt bọn chúng, có một sự vui sướng vì đã thực hiện được quỷ kế.

Chương 279: Khai Sơn phá hỏa trụ

Các ngươi muốn đi đâu? – Tác Qua chậm rãi nói. Trong ánh mắt của hắn xuất hiện một sự trào phúng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang. Đại khảm đao sau lưng hắn phóng lên, chân khí lưu chuyển khiến cho nó tỏa ra ánh sáng chói mắt.
Mặc dù hắn biết biện pháp tốt nhất chính là dùng tốc độ thật nhanh rời khỏi đây. Nhưng đối diện với Tác Qua và Hồng Lang Vương trong lúc bọn chúng không có ý chạy trốn….
Cơ hội thế này mà bỏ lỡ thì biết đến bao giờ mới có được lần thứ hai. Hạ Nhất Minh biết rõ ở lại sẽ gặp nguy hiểm nhưng hắn vẫn ngoan cố.
Ba người một lang yên lặng nhìn nhau. Bọn họ đều không nói gì nhưng đối với bản thân luôn có sự tin tưởng.
Chân khí khổng lồ di chuyển mạnh mẽ trong cơ thể Hạ Nhất Minh. Mấy tháng trước hắn còn chưa đạt tới trình độ này, nhưng qua mấy tháng đuổi giết đã có sự tiến bộ. Nếu cho hắn đủ thời gian ngưng tụ chân khí, có thể đem lực ngũ hành hợp nhất trong cơ thể thi triển ra một kích chắc chắn sẽ khiến người ta phải sợ hãi.
Sau một lúc, ngũ hành chân khí lưu chuyển gần tới đỉnh phong, Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy tò mò liền trầm giọng nói:
Tác Qua! Ngươi dùng trăm phương ngàn kế dẫn dụ bọn ta vào đây để làm gì?
Nơi này chính là nhà của Hồng Lang Vương. - Tác Qua mỉm cười nói. Lúc này, trong mắt của hắn nồng đậm sát ý.
Nhìn quanh, Hạ Nhất Minh chợt nói:
Nơi này là nhà của Hồng Lang Vương thì thật là quá tốt.
Tác Qua ngẩn người hỏi:
Tốt gì ?
Quê hương chúng ta có câu sinh ở nơi nào chết thì lại về nơi đó. Mai táng hai vị ở đây đúng là quá hợp lý.
Hạ Nhất Minh vừa nói dứt, trong không khí những âm thanh bạo liệt nổ ra liên tiếp.
Cổ tay hắn chuyển động một cái nhất thời đại khảm đao bay vòng trở lại, trên thân đao tỏa ra hàn quang mạnh mẽ.
Trong cơ thể hắn, ngũ hành chân khí đã hoàn toàn hợp nhất, Khai Sơn tam thập lục thức, thức thứ hai mươi hai chính thức được thi triển.
Áp lực trong không khí gia tăng gấp bội, cho dù là Tác Qua hay Hồng Lang Vương cũng đều cảm ứng được một sự trói buộc mạnh mẽ. Bọn họ có cảm giác như có một bàn tay lớn đang tóm chặt lấy thân mình. Không chỉ trong không khí mà ngay cả dưới mặt đất cũng thế.
Bàn chân Hồng Lang Vương khẽ nhúc nhích nhưng cũng không thể dễ dàng chui vào lòng đất.
Lúc trước, khi Xà Nho cùng với quái xà Thạch Vương đối mặt với một chiêu bất thình lình đó cũng rơi vào tình cảnh kinh hoàng, cuối cùng cũng chết dưới chiêu này.
Ánh mắt Tác Qua và Hồng Lang Vương nhất thời biến sắc. Bọn họ cùng với Hạ Nhất Minh bám đuổi nhau đã lâu nên hiểu rất rõ thực lực đối phương. Chỉ có điều, bọn chúng lại không thể ngờ được Hạ Nhất Minh lại có được một chiến kỹ mạnh như vậy khi chưa đạt tới trạng thái tam hoa tụ đỉnh.
Loại chiến kỹ nghịch thiên như thế này, nếu truyền ra bên ngoài có thể khiến cho vô số người điên cuồng tranh đoạt.
Nhưng hắn không biết rằng Khai Sơn tam thập lục thức mặc dù rất mạnh nhưng cũng chưa đến nỗi như thế. Nếu Hạ Nhất Minh không hợp nhất được ngũ hành thì cũng không thể đạt được hiệu quả như thế.
Có thể thấy được bằng mắt thường không gian xung quanh Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện áp lực rất mạnh, kèm theo đao mang lấp lóe vọt tới trước mặt hai người Tác Qua, chực chém bọn chúng thành hai đoạn.
Đúng lúc đó, Hồng Lang Vương lại há to cái miệng đỏ lòm, phun ra một cột lửa. Đó hoàn toàn không phải hỏa cầu như bình thường mà là một cột lửa thẳng tắp.
Độ nóng trong không khí tăng lên rất nhanh, trong chớp mắt đã có thể nướng chín cả một người bình thường.
Nét mặt bình tĩnh của Hạ Nhất Minh hơi biến sắc. Đối mặt với cây cột lửa khủng bố, hắn chợt cảm thấy sợ hãi. Trong lòng hắn, hoàn toàn tự tin chỉ cần một đoạn đao trong tay cũng có thể chém Tác Qua và Hồng Lang Vương thành hai mảnh, nhưng đồng dạng nếu để trụ lửa lướt qua thì mình cũng biến đến một nơi nào đó.
Uy lực của hỏa trụ đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của hắn. Thậm chí, hắn còn có một loại dự cảm đó là sau khi mình dồn hết sức, rồi rơi vào hỏa trụ thì chỉ có một con đường chết mà thôi.
Những suy nghĩ như tia chớp hiện ra trong đầu hắn. Ngay sau đó chiêu thức vẫn không hề dừng lại đẩy thẳng về phía trước.
Một đao của Hạ Nhất Minh vọt thẳng tới hỏa trụ, va chạm với nó. Luồng hơi nóng khủng khiếp xung quanh người Hạ Nhất Minh nhanh chóng lùi ra xa. Dưới một kích hợp nhất ngũ hành như vậy cho dù là linh thú thổ tức cũng chỉ có thể cúi đầu.
"Phá"
Cùng với tiếng hét lớn của Hạ Nhất Minh, đao khí liền tỏa ra từ mũi đao phá tan hỏa trụ, lao thẳng đến Tác Qua và Hồng Lang Vương.
Hai mắt của Tác Qua đỏ như máu, hắn cũng huýt một tiếng sáo dài, đôi tay vươn ra lợi dụng bộ vuốt sói chặn lại đám đao mang đang vọt tới.
Một tiếng rên thống khổ vang lên trong thông đạo, cương trảo bị đao mang lướt qua giống một con dao sắc lướt qua miếng đậu, cắt ra làm hai đoạn. Cùng lúc đó, Tác Qua nhanh chóng bẻ luôn tay, máu tươi lập tức tuôn ra như suối. Nhưng chỉ trong nháy mắt, hắn đã sử dụng chân khí cầm máu.
Đao mang tiếp tục đi tới chặt đứt một bộ móng khác của Tác Qua. Ngay lúc đó, Tác Qua kịp rụt tay lại, tránh được bị đứt cả hai.
Tuy nhiên, một đao này uy lực vẫn không hề giảm, tiếp tục đi tới chém vào đầu của Hồng Lang Vương.
Tiếng kim loại giao nhau vang lên, thân thể Hồng Lang Vương chao đảo một chút rồi co quắp, ngã xuống. Trên trán nó xuất hiện một vết thương to, máu tươi chảy ròng ròng.
Hạ Nhất Minh đảo ngược đại đao, mũi đao cắm xuống đất. Hai bên đứng nhìn nhau trong mắt ngập tràn thù hận.
Hạ Nhất Minh thừa hiểu, mình cố sức huy động lực lượng toàn thân làm sao đối phương lại không rơi vào cảnh như thế cơ chứ.
Còn cái hỏa trụ có lẽ cũng là chiến kỹ mạnh nhất sau khi người và lang hợp nhất. Chỉ có điều tốc độ của hỏa trụ rất nhanh nhưng phạm vi công kích lại không rộng. Nếu không phải đứng trong một cái thông đạo như thế này thì không hề có uy hiếp.
Hơn nữa, phóng thích hỏa trụ cũng giống như một chiêu ngũ hành hợp nhất cần thời gian tích súc lực lượng. Vì thế mà trước đây bọn chúng mới không để lộ ra chiêu đó.
Nhưng trong hoàn cảnh này thi triển ra hỏa trụ như vậy quả thật đã đem uy lực của nó phát huy đủ mười thành.
Nếu không phải Hạ Nhất Minh đã có tuyệt chiêu thì chỉ sợ bây giờ cũng vô cùng khốn đốn.
Thân thể hơi lung lay một chút, Hạ Nhất Minh mới có thể đứng vững. Đối mặt với một cặp người và lang cũng rơi vào tình trạng sức cùng lực kiệt, cả hai bên đều mất đi năng lực hành động trong khoảng thời gian ngắn.
Trong bọn chúng chỉ thấy có sự oán độc kèm theo một chút sợ hãi không lời. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Dưới sự công kích của hỏa trụ mà Hạ Nhất Minh còn dám lấy cứng chọi cứng, sau đó hoàn toàn áp chế bọn họ. Sau lần giao phong này, một người một lang chẳng còn chút nào tin tưởng bằng vào lực lượng của chính mình dánh chết Hạ Nhất Minh.
Hồng Lang Vương cố gắng đứng dậy. Ánh mắt Tác Qua và nó nhìn Bách Linh Bát có vẻ sợ hãi.
Sở dĩ bọn chúng dám xuất hiện vì tin tưởng rằng hỏa trụ đủ sức đối phó với hai người này. Chẳng ngờ rằng chưa cần tới Bách Linh Bát ra tay, chỉ một mình Hạ Nhất Minh cũng đã phá được tuyệt chiêu của họ.
Nếu giờ này, Bách Linh Bát mà ra tay, bọn họ chết là cái chắc.
Tuy nhiên, ngoài ý liệu của bọn họ là Bách Linh Bát vẫn đứng yên tại chỗ, lạnh lùng nhìn không có ý định ra tay.
Đầu sói cứng thật. - Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng.
Hắn biết, hôm nay đã mất đi cơ hội tốt nhất. Trong lòng cũng có chút tiếc nuối do chỉ dùng một phần của đại khảm đao nên không thể phát huy được toàn bộ uy lực của chiêu thức.Tất cả thiên thời địa lợi nằm trong tay đối phương nên chưa đạt được mục đích cũng hoàn toàn bình thường.
Ánh mắt Hồng Lang Vương lại nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong đó có một chút gì đó âm độc nhưng lại có cả sự sợ hãi.
Một đao của Hạ Nhất Minh chẳng những chặt đứt cả tuyệt chiêu cuẩ hai người mà ngay cả lòng tin của họ cũng bị đánh cho tan nát. Một kích đó còn tiếp tục chặt đứt đôi cương trảo, thêm cả cổ tay tràn ngập chân khí của Tác Qua mà bổ đến đầu của Hồng Lang Vương.
Nếu có không bằng đấy thứ cản lại chỉ sợ lúc này Hồng Lang Vương cũng khó mà đứng yên được. Cho dù như vậy thì lúc này Hồng Lang Vương cũng vô cùng sợ hãi, mất đi năng lực chiến đấu.
Trên cơ thể của sói thì đàu của nó là chắc chắn nhất. Nếu vừa rồi ngươi chém vào eo thì lại khác. - Bách Linh Bát chậm rãi nói.
" Ầm….ầm….ù "
Những tiếng động cực lớn vọng từ bên ngoài vào, Hạ Nhất Minh ngẩn người sau đó biến sắc nói:
- Núi lở ?
Sai rồi. – Tác Qua lặng lẽ cười, vuốt ve cổ Hồng Lang Vương sau đó một người một lang liền chui vào lòng đất.
Mất đi sự khống chế của chân khí, áp lực mạnh mẽ biến mất, Hạ Nhất Minh đành trơ mắt nhìn bọn chúng dời đi mà không làm sao được.
Mặc dù Bách Linh Bát hoàn toàn có khả năng giữ Tác Qua và Hồng Lang Vương lại nhưng Hạ Nhất Minh biết hắn không hề nhúng tay.
Hạ Nhất Minh! Chờ chết đi.
Tiếng của Tác Qua từ xa vọng lại. Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, hắn biết được bọn chúng đã ra tới ngoài thông đạo. Mặc dù chân khí của hắn cũng giống như Hạ Nhất Minh, sau một đòn vừa rồi tiêu hao gần như hết. nhung qua một lúc, phát ra tiếng nói là chuyện hoàn toàn bình thường.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn qua vách núi, cao giọng nói:
Tác Qua! Ngươi nghĩ cái động nhỏ này có thể vây khốn được ta sao?
Tiếng cười điên cuồng của Tác Qua từ xa vọng tới:
Hạ Nhất Minh! Ngươi có biết đây là nơi nào không? – Không để Hạ Nhất Minh trả lời, thanh âm của hắn lại vọng tới:
Cái động này nằm trong phạm vi tám trăm dặm núi lửa, là một trong những hiểm địa nổi tiếng, được mọi người đặt cho cái tên là Bán Tử địa. Cứ vào ngày này hàng năm, địa hỏa lại phun ra tràn ngập sơn động trong vòng nửa năm. Có lẽ mấy đường đi ra ngoài đã hoàn toàn bị địa hỏa phong tỏa.
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế liền biến sắc. Không ngờ được trong thiên hạ lại còn có một nơi như thế này, hoàn toàn nằm ngoài sự tưởng tượng của hắn.
Vào lúc này, hắn cũng chẳng nghĩ rằng Tác Qua còn lừa mình làm gì. Cứ nghĩ đến địa hỏa ẩn chứa hơi nóng mạnh mẽ, trái tim hắn lại đập thình thịch.
Uy lực của địa hỏa sợ rằng không ai có thể ngăn được.
Hạ Nhất Minh! Ngươi còn nghe đấy chứ? – Tiếng nói của Tác Qua tràn ngập sự sung sướng vì báo được thù:
Ta sẽ ở ngoài này chờ người nửa năm! Ngươi cứ thử xem có thể tìm được vị trí nào không có lửa hay không? – Hắn cất tiếng cười ha hả, nói :
Sau khi ngươi chết, ta sẽ lấy binh khí của ngươi đem tới cho bọn Hoành Sơn xem. Ta sẽ cho chúng biết một kẻ thiên tài như ngươi đã chết trong tay ta. Ta muốn giết sạch đám thiên tiên cường giả trên Hoành Sơn các ngươi, cho các ngươi đừng hòng mà mong gượng lại.
Thanh âm của hắn càng lúc càng nhỏ, cuối cùng biến mất. Nhiệt độ của thông đạo càng lúc càng cao, từ xa vang tới những tiếng động kỳ lạ. Đối với những tiếng động đó, Hạ Nhất Minh hoàn toàn quen thuộc. Trên Linh Dược Phong, hắn luyện đan không biết bao nhiêu lần đã sớm quen thuộc với địa hỏa.
Chỉ có điều, hắn không ngờ rằng mình cũng có ngày giống như đan dược được hưởng sự tôi luyện của địa hỏa.
Thật là một tinh cầu kỳ diệu.- Bách Linh Bát chợt nói:
Hoàn cảnh địa lý ở đây rất lạ.
Hạ Nhất Minh tức giận, trừng mắt nhìn hắn nói:
Bách huynh! Ngươi có biện pháp thoát khỏi đây không?
Có! - Bách Linh Bát thản nhiên nói.Hạ Nhất Minh cảm thấy mừng rỡ, vội hỏi:
Như thế nào?
Cứ vậy mà đi ra.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu nói:
Ngươi có thể kháng được địa hỏa hay sao?
Nếu ở trung tâm của địa hỏa thì ta không thể làm được. Nhưng địa hỏa ở đây không bằng nên trong khoảng thời gian ngắn ta có thể trụ được. - Bách Linh Bát nói.
Hạ Nhất Minh biến sắc nói:
Ngươi có thể mang ta ra ngoài không?
Không được! Bách Linh Bát lắc đầu nói:
Trong nhiệt độ như thế này, ta không thể bảo vệ người được.
Niềm vui vừa mới xuất hiện đã bị người ta tạt cho một gáo nước lạnh vào đầu. Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn về cuối thông đạo. Mặc dù tại đây vẫn chưa xuất hiện địa hỏa nhưng căn cứ vào nhiệt độ, Hạ Nhất Minh hiểu rõ sớm muộn gì thì ở đây cũng có mà thôi.
Bách Linh Bát đứng yên bên cạnh, chờ quyết định của hắn.
Đi. - Hạ Nhất Minh chợt nói.
Đi đâu?
Ta nhanh đến cửa động xem có như lời hắn nói hay không. – Nói xong, thân hình hắn như biến thành một luồng gió, nhanh chóng chạy tới cửa động.
Bách Linh Bát cũng nhấc chân với tốc độ tương tự đuổi theo. Khi Hạ Nhất Minh dốc hết sức chạy, tốc độ của hắn hoàn toàn khiến mọi người sợ hãi. Chẳng bao lâu, hắn đã theo đường cũ ra tới ngoài cửa động.
Tuy nhiên, nơi này vừa mới lọt vào mắt, khuôn mặt hắn hoàn toàn biến sắc.
Quả nhiên ở đây hoàn toàn là địa hỏa đang từ dưới đất phun ra. Một trăm thước xung quanh cửa động đã bị ngọn lửa chiếm lấy. Đáng sợ hơn là ngọn lửa càng lúc càng lan rộng khiến cho nhiệt độ tăng lên rất nhanh.
Thở dài một hơi, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng tin rằng Tác Qua không hề nói dối.
Ngươi định thế nào bây giờ? – Thanh âm bình tĩnh của Bách Linh Bát vang lên bên tai hắn.
Hạ Nhất Minh nhìn ngọn lửa đang từ từ lan ra trước mắt. Hắn nhắm mắt lại cố gắng bình tĩnh. Mở cổ áo, hắn tháo chiếc nhẫn trên cổ xuống.
Bách huynh! Ngươi có thể ra ngoài được nữa không:
Được.
Hạ Nhất Minh quán thâu chân khí vào trong giới chỉ, mở ra không gian thần kỳ rồi đặt đại khảm đao vào trong đó. Sau đó, hắn thu hồi chân khí nhẹ nhàng ném giới chỉ vào tay Bách Linh Bát.
Ngươi ra ngoài chờ ta nửa năm. Nếu trong nửa năm ta không xuất hiện thì chính là đã chết. - Hạ Nhất Minh nhỏ giọng nói.
Ngươi đem thứ này giao cho Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi, nói hắn chiếu cố cho Hạ gia trang và Thiên La quốc một chút. Sau đó… ngươi đi tìm Lễ Huân. – nói đến đây, thanh âm của Hạ Nhất Minh có chút nghẹn ngào. Hơi dừng lại một chút, hắn nói:
Hoàn thành lời hứa của ngươi đối với chúng ta, bảo vệ nàng.
Hai mắt Bách Linh Bát lóe lên tia sáng, giống hệt như mặt trời. Hạ Nhất Minh bình tĩnh cười nói:
Ngươi yên tâm! Không để cho ngươi làm việc không công đâu. Lễ Huân có đủ đá sinh lực cho ngươi.
Còn ngươi thì sao? - Bách Linh Bát hỏi?
Ngươi muốn ở đây chờ chết?
Hai mắt Hạ Nhất Minh chớp lên, nói :
Ta muốn ở đây luyện công.
Bách Linh Bát im lặng nhìn hắn, không hiểu gì hết. Ngay cả cái mạng còn không giữ được thì luyện công làm cái gì ? Chẳng lẽ nóng quá nên hắn bị điên rồi hay sao ?
Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
Ngươi nói đúng! Lửa ở đây cũng không phải là lửa ở tâm của lòng đất. Ta muốn trước khi nơi đây tràn ngập lửa sẽ hóa thân hoàn toàn thành ngọn lửa. Nếu được như thế thì lửa nơi đây không thể uy hiếp đến tính mạng của ta.
Ngươi muốn hóa thân thành lửa ? – Bách Linh Bát nhìn hắn từ trên xuống dưới. Trong trí nhớ của bản thân không hề có tí dữ liệu nào về chuyện này.
Đúng! Ta muốn hóa thân thành lửa. – Hạ Nhất Minh cao giọng nói.
Đôi mắt Bách Linh Bát phát sáng lên nói:
Hạ Nhất Minh.
Hả ?
Ngươi có hối hận hay không ?
Hạ Nhất Minh giật mình, trong đầu hắn hiện ra vô số hình ảnh. Từ lần gặp được kỳ ngộ dưới đáy hồ, cuộc đời của hắn đã bước sang một trang hoàn toàn khác. Rồi đến những khuôn mặt người thân, của Viên Lễ Huân hiện lên.
Cuối cùng, hai mắt hắn tràn ngập nước mắt nhìn khuôn mặt của Thủy Huyễn Cận dần biến mất.
Bách huynh! Ta chưa bao giờ hối hận.
Hạ Nhất Minh xoay người, như lưu tinh đi nhanh vào bên trong. Thân thể của hắn như biến thành ngọn gió, bay đi trong hỏa động.

Chương 280: Phong Hỏa

Nhìn theo phương hướng Hạ Nhất Minh biến mất, Bách Linh Bát quay đầu lại nhìn một chút ngọn lửa đang lờn vởn xung quanh, rồi dần dần đi tới gần nơi địa hỏa đang phát ra.
Hắn tựa hồ có chút do dự không quyết, ở trong đầu hắn đang có hai luồng suy nghĩ bất đồng xung đột với nhau.
Loại tình huống này trước nay chưa từng có, tuy nhiên nó lại mang tới cho hắn một cảm giác mới lạ.
Cuối cùng, hắn cũng đưa ra quyết định, xoay người đi về phía cánh cửa đang phong bế địa hỏa.
Địa hỏa vô cùng mãnh liệt, chúng nó không hề có chút nào phải kiêng kỵ, tàn phá hết thảy mọi thứ ở trên mặt đất.
Cứ cách nửa năm ở nơi có hoàn cảnh đặc thù lại xuất hiện sự xâm nhập Địa hỏa, khi đó thì không còn sinh vật nào có thể sinh tồn. Cho dù là Hồng Lang Vương cũng chỉ có thể mau chóng mà chạy đi.
Đứng trước mặt uy lực cường đại của tự nhiên, bất cứ sinh vật nào cũng đều phải cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé.
Tốc độ của Bách Linh Bát cực nhanh, hắn nhanh chóng di chuyển ở bên trong ngọn lửa, khi ngọn lửa hoàn toàn bao phủ thân hình hắn vào bên trong, thì lúc này xung quanh thân thể hắn lại xuất hiện một ánh sáng. Nó giống như một loại chất lỏng vật, đem những ngọn lửa ở xung quanh hoàn toàn ngăn cách ra.
Bất quá, chỉ trong chốc lát, hắn đã đi tới trước cửa động khẩu.
Từ nơi này có thể chứng kiến được quang mang sáng ngời ở bên ngoài, hắn từng bước tiến ra, trong nhay mắt đã rời khỏi biển lửa kinh khủng đó.
Lúc này không khí ở bên ngoài cũng vô cùng nóng nực, nhưng nếu so sánh với bên trong động thì cũng chỉ có thể như tiểu hài tử đang đứng trước mặt người lớn.
Bách Linh Bát ngẩng đầu lên nhìn mặt trời chói lọi đang tỏa ánh sáng nóng nực xuống, đột nhiên thần tình có chút ngây dại.
Nửa ngày sau, hắn mở bàn tay ra, ở trong lòng bàn tay có một chiếc giới chỉ, đây đúng là không gian giới chỉ mà Hạ Nhất Minh giao cho hắn.
Nếu dựa theo lời Hạ Nhất Minh phân phó, hắn sẽ ở lại nơi này nửa năm. Nửa năm sau, nếu Hạ Nhất Minh không quay trở ra, như vậy hắn phải đem chiếc nhẫn này giao đến tay Vu Kinh Lôi.
Lúc này, chiếc giới chỉ lóe lên quang mang màu bạc, cho dù là ở dưới sự thiêu đốt của địa hỏa nó cũng không hề bị nung chảy.
Điều này cho thấy bảo vật không gian quả nhiên là không dễ dàng gì phá hủy được.
Một lúc lâu sau, Bách Linh Bát vẫn bảo trì cái nhìn dò xét chiếc nhất, thời gian lúc này giống như đã hoàn toàn đứng yên vậy.
Mặc dù mặt trời vẫn như trước mọc ở hướng đông lặn ở hướng tây, mặc dù địa hỏa ở bên trong động khẩu vẫn không ngừng tàn phá, nhưng xung quanh người Bách Linh Bát thời gian lại như đang ngừng trôi.
Hắn yên lặng nhìn chiếc giới chỉ, giống như khi còn ở trong động phủ Hô Hòa Hạo Đặc sơn mạch, hắn đứng đó lẻ loi không biết đã trải qua bao nhiêu năm tháng.
Giờ phút này, hắn hình như đã biến thành một tòa thạch điêu, một pho tượng vĩnh viễn không bao giờ nhúc nhích.
Bên trong sơn động, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng điểm hai chân lên mặt đất, sau đó tiếp tụ lao đi.
Khi hắn ngưng tụ Phong lực lượng, thân thể hắn tựa hồ như đã hoàn toàn dung nhập vào trong gió, hoàn toàn biến thành một ngọn gió ở trong không trung. Mỗi khi như thế, Hạ Nhất Minh lại có loại cảm giác bản thân có thể khống chế được Phong lực lượng.
Mặc dù khả năng khống chế cũng không phải lớn, hắn cũng không có cách nào tạo nên lốc xoáy có khí thế hủy thiên diệt địa, nhưng nó đúng là Phong lực lượng, quả thật là có thể nắm giữ một chút lực lượng nhất định trong tay.
Đây là do sau khi ngưng tụ thành công Phong Chi Hoa mà có thể nắm giữ được loại lực lượng này.
Cho nên, dù là trước mắt thấy được đây là nơi tất phải chết, nhưng hắn cũng chưa từng có chút tuyệt vọng nào.
Nếu Phong Chi Hoa có thể làm cho hắn nắm được Phong lực lượng trong tay, như vậy nếu hắn có thể ở trong sơn động có địa hỏa ngút trời này luyện ra được Hỏa Chi Hoa, thì nhất định có thể nắm giữ nhiệt độ và an nguy của bản thân ở nơi đây.
Tốc độ của hắn cực nhanh, chỉ trong chốc lát đã quay trở về thông đạo hình tròn kỳ dị khi trước.
Hắn có một loại cảm giác kỳ lạ, tại địa phương này, hắn đối với Hỏa chi lực vô cùng hiểu rõ.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh không biết loại cảm giác này từ đâu mà tới, nhưng hắn cũng tuyệt đối tin tưởng cảm giác của mình. Đặc biệt là trong hoàn cảnh này, hắn đã không còn lựa chọn nào khác.
Một khi đã tới nơi đây, hắn liền mở ra chiếc bình ngọc luôn mang theo người, từ đó lấy va một viên đan dược màu trắng sữa đang tỏa ra mùi hương thơm ngát.
Đây là Ích Cốc đan do hắn luyện chế khi còn ở trên Linh Dược phong.
Loại Ích Cốc đan cao cấp này khi phục dụng có thể duy trì cho bản thân không cần ăn uống trong mười ngày. Lọ đan dược Hạ Nhất Minh mang theo tuy số lượng không nhiều lắm, nhưng dùng để duy trì nửa năm thì cũng miễn cưỡng đủ. Nếu trong vòng nửa năm hắn có thể thành công luyện ra Hỏa Chi Hoa, như vậy hắn liền có thể thuận lợi rời đi. Còn nếu trong vòng nửa năm đó mà thất bại, như vậy bình đan dược này dù có nhiều hơn nữa thì đối với hắn cũng không có nửa điểm tác dụng.
Sau khi nuốt xong đan dược, Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi xuống, tâm thần của hắn trong nháy mắt đã được đề tụ lên tới cực điểm.
Hỏa hệ chân khí trong cơ thể dâng lên một cách mãnh liệt, tiên thiên Liệt Hỏa Công giờ phút này đang được vận chuyển với hiệu xuất lớn nhất.
Tu luyện tiên thiên công pháp ngoại trừ rơi vào trạng thái lĩnh ngộ ra, thì nó đối với hoàn cảnh xung quanh có yêu cầu hết sức ngặt nghèo. Nhưng lúc này, ở nơi đây mà tu luyện Hỏa hệ công pháp không nghi ngờ gì chính là lựa chọn tốt nhất.
Hạ Nhất Minh vẫn tiếp tục ở trong thông đạo dứt bỏ hết thảy tạp niệm trong đầu, đem toàn bộ tinh lực tập trung vào việc tu luyện.
Những sự việc xảy ra ở nơi đây không hề ảnh hưởng tới hắn, bây giờ ngoại trừ việc thành công ngưng tụ ra Hỏa Chi Hoa, thì hắn không còn con đường nào khác.
Đại lượng Hỏa hệ chân khí được Hạ Nhất Minh vận chuyển tuần hoàn cho đến khi đạt tới cực hạn, không thể tiếp tục thừa nhận thêm hắn mới hít sâu một hơi, từ trạng thái nhập định khôi phục lại bình thường.
Tinh thần một khi bị phân tán ra xung quanh, Hạ Nhất Minh lập tức cảm ứng được nhiệt độ ở đây đang ngày một tăng lên.
Hắn mở mắt ra, thạch bích ở bốn phía đã bắt đầu đỏ ửng lên, mặc dù Địa hỏa chưa lan tới nơi này, nhưng xem tình huống xung quanh thì cũng không còn kiên trì được bao lâu nữa
Thở ra một hơi dài, mặc dù trong lòng không muốn chút nào, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn đứng lên, hướng về phía trong mà đi tiếp vào.
Thông đạo này giống như một tấm mạng nhện vậy, càng tiến vào trong càng có rất nhiều các thông đạo rẽ đi khắp nơi, Hạ Nhất Minh mỗi lần đi tới trước một ngã rẽ đều cẩn thận cảm nhận biến hóa của gió ở bên trong.
Hắn nắm giữ Phong lực lượng đã đạt tới cảnh giới cực cao, chỉ cần chăm chú cảm nhận một chút, thì lập tức đã rõ hơi nóng từ nơi nào truyền đến nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh tránh né những nơi có luồng gió nóng thổi tới, tận lực lựa chọn phương hướng có nhiệt độ thấp nhất đi tới.
Rất nhanh sau đó, hắn đã đi đến trước cửa một thông đạo, vách núi nơi này có màu sắc tương đối mát mẻ, rõ ràng chưa có dấu hiệu nhiệt độ bao phủ nơi đây.
Sau khi tuyển chọn được địa điểm, Hạ Nhất Minh một lần nữa phục dụng một viên Ích Cốc đan, tiếp tục đề tụ lên Hỏa hệ chân khí.
Hai tròng mắt hắn đột nhiên sáng ngời lên, biến hóa của chân khí lúc này nhất thời làm cho hắn cảm thấy vui mừng khôn xiết.
Sau lần bế quan vừa rồi, chân khí của hắn đã đột nhiên được đề cao lên, mặc dù lần đề cao này còn không thể so sánh được với một lần giác ngộ, nhưng tình hình cũng có chút khả quan.
Đưa ánh mắt quan sát chung quanh một lúc, Hạ Nhất Minh đối với nơi đây vừa yêu vừa hận, nếu không có hạn chế nửa năm thời gian, thì lựa chọn ở lại đây tu luyện lâu dài chính là ưu tiên số một.Một lát sau, hắn khoanh chân ngồi xuống, một lần nữa tiến vào trạng thái nhập định.
Hắn biết, bây giờ không có bao nhiêu thời gian để cho hắn hoang phí, hắn phải lấy tốc độ nhanh nhất đem Hỏa Chi Hoa ngưng tụ lại thành công. Nhưng mà, trước khi muốn thử ngưng tụ Hỏa Chi Hoa, hắn còn muốn tận lực đem Hỏa hệ chân khí của mình đề cao lên, hơn nữa còn muốn hiểu được Hỏa chi lực của mình. Nếu Hạ Nhất Minh đối với Hỏa chi lực không có độ hiểu biết nhất định, thì dù Hỏa hệ chân khí của hắn có cường đại hơn nữa cũng không cách nào ngưng luyện thành công Hỏa Chi Hoa.
Thời gian chậm chạp trôi qua, Hạ Nhất Minh lần thứ hai từ trong nhập định thanh tỉnh lại, vách thông đạo chung quanh đang dần trở nên nóng hơn trước.
Lại một lần nữa đứng lên đi tìm địa phương mới để tu luyện, cứ tuần hoàn như vậy, một ít thời gian hắn cũng không bỏ phí.
Ba tháng trôi qua, hắn tựa hồ đã hoàn toàn quên mất thời gian đang trôi qua, quên mất Địa hỏa ở nơi đây đang uy hiếp tới tính mạng mình, mà tiếp ở lại nơi đây tiến hành tu luyện.
Bên ngoài sơn động, Bách Linh Bát vẫn yên lặng đứng nhìn chiếc giới chỉ trên tay.
Xung quanh tám trăm dặm núi non màu đỏ này, trước nay chưa từng có một hạt mưa nào rơi xuống. Nếu có mây đen từ xa tiến lại thì trên đường đi cũng bị độ nóng ở đây xua tan hết.
Từ xa truyền tới một tiếng động nhỏ, từa hồ đang có người hoặc vật gì đang hướng về phía này đi đến.
Bách Linh Bát đang ngây người cầm chiếc giới chỉ đột nhiên giật mình. Hắn ngẩng đầu lên, cổ tay hơi đảo một cái chiếc giới chỉ đã biến mất. Tiếp theo đó, hắn lui lại phía sau hai bước, cả thân hình áp vào thạch bích nóng bỏng phía sau.
Thân thể hắn nhất thời xảy ra biến hóa, thân hình nhanh chóng hòa vào cùng vách núi trở thành một thể.
Bên kia vách núi chính là nơi Địa hỏa hoành hành, nhưng còn ở bên này lại chính là một thế giới khác. Nhiệt khí khổng lồ đã bị toàn bộ vách núi phong tỏa gần như toàn bộ.
Rất nhanh sau đó, một người một lang xuất hiện ngay ở chỗ Bách Linh Bát vừa đứng
Trên trán của Hồng Lang Vương có vết thương trông rất dữ tợn. Đây là lễ vật Hạ Nhất Minh lưu lại cho nó, khiến nó trông càng thêm đáng sợ.
Đi tới bên ngoài động khẩu, Tác Qua yên lặng nhìn vào bên trong, Địa hỏa cháy hừng hừng lọt vào tầm mắt của hắn. Bên trong đó ngoại trừ màu đỏ ra còn lại không còn màu sắc nào khác, ngay cả một chút vùng không bị ảnh hưởng cũng không có.
Tác Qua nhìn vào bên trong nửa ngày vẫn không thu hoạch được gì, hắn nhẹ nhàng vuốt ve an ủi Hồng Lang Vương, nói:
- Hồng Lang Vương, ngươi nói bọn chúng đều đã chết chứ?
Hồng Lang Vương thấp giọng ô minh lên một tiếc. Tác Qua nghiêng đầu suy nghĩ một chút, nói:
- Bọn chúng khẳng định đã chết, nếu không có Hỏa hệ lực lượng và có khả năng chui vào lòng đất thì không thể thoát khỏi nơi này được.
Hắn thở ra một hơi dài, nói:
- Lần này rời núi chúng ta có hơn trăm vị tộc nhân, hơn nữa Xà Nho cũng bị bỏ mạng. Nếu cư như này trở về núi, chỉ sợ sẽ trực tiếp khiến cho Thánh Giả cuồng nộ mà giết chết chúng ta.
Hồng Lang Vương quay đầu lại, ô minh lên vài tiếng có chứa đựng sự lo lắng.
Tác Qua cười, an ủi nói:
- Không sao. Chỉ cần ta có thể giết chết Hạ Nhất Minh, mang theo binh khí tùy thân của hắn trở về, như vậy các Thánh Giả chúng ta đã giải quyết được cường định trẻ tuổi nhất của bổn tộc, khẳng định sẽ khôn tiếp tục truy cứu trách nhiệm.
Hai mắt hắn sáng ngời, nói:
- Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh có độ sắc bén như vậy thật là khó tin. Không biết nó được chế ra từ vật liệu gì, nhưng nó có thể bổ đôi Hỏa Trụ của ngươi thì khẳng định có thể bảo tồn ở bên trong Địa Hỏa.
Hồng Lang Vương hơi gật gù chiếc đầu của mình, tựa hồ ý của hắn rất hợp với suy nghĩ của nó.
Ánh mắt Tác Qua cẩn thận đảo qua trên mặt đất, cuối cùng cũng hài lòng thu hồi lại cái nhìn của mình, xoay người mang theo Hồng Lang Vương rời đi.
Sau khi thân ảnh của bọn họ biết mất, Bách Linh Bát một lần nữa lại hiện ra từ trên vách núi. Hắn đưa mắt nhìn theo phương hướng một người một lang đang rời xa, rồi lại một lần nữa lấy ra chiếc giới chỉ.Chỉ bất quá lần này hắn tựa hồ như không phải là xem xét giới chỉ nữa, mà là đang thử đem loại lực lượng nào đó quán thâu vào trong chiếc giới chỉ.
Nửa ngày sau, không gian kỳ dị một lần nữa được mở ra.
Bách Linh Bát đưa bàn tay vào bên trong tìm tòi một lúc, chỉ lát sau hắn đã lấy ra ba đoạn của thanh Đại Khảm Đao.
Đánh giá cẩn thận thanh Đại Khảm Đao trong tay, ánh mắt của hắn trước nay không hề giống với người thường, nhưng dần dần hắn tựa hồ như phát hiện ra điều gì đó. Ánh mắt đột nhiên lóe lên quang mang kỳ dị, giống như người bình thường bỗng nhiên phát hiện ra bảo tàng vậy.
Sau đó, hắn tiếp tục đưa tay vào bên trong giới chỉ để lục lọi.
Cuôi cùng một hòn đá tản mát ra bốn loại ánh sáng bất đồng cùng với hòn đá màu trắng bằng hai nắm tay người lớn, ngoài ra còn có thanh Bả Xoa kiếm do Hạ Nhất Minh có được từ Tư Mã Âm. Tất cả mọi thứ đều bày ra trước mắt Bách Linh Bát.
Quang mang trong mắt Bách Linh Bát càng ngày càng mãnh liệt, cấu tạo bộ não của hắn so với nhân loại thì hoàn toàn bắt đồng, nó như một chiếc máy tính đang điên cuồng tính toán.
Một lúc lâu sau, hắn ngẩng đầu lên, tựa hồ như vừa đưa ra một quyết định trọng yếu.
Hắn xoay người lại, đi tới trước vách núi, đưa tay ra đào vào trong đó một lỗ hổng nhỏ, rồi đặt chiếc giới chỉ vào bên trong.
Sau đó, hắn cầm Đại Khảm Đao, Xoa Kiếm, Năng lượng thạch cùng tứ sắc dung hợp ngọc thạch ở dưới đất lên.
Ánh mắt của hắn nhìn về phía sơn động đang bị địa hỏa thiêu đốt, rồi không chút do dự tiến vào trong đó.
Bách Linh Bát bình tĩnh đi vào trong sơn động, xung quanh thân thể hắn đang bắt đầu chảy ra một loại chất lỏng kỳ dị. Nhưng chất lỏng này cũng không phải là từ thân thể hắn chảy ra, mà là do sử dụng một phương pháp đặc thù nào đó.
Dưới sự ăn mòn không ngừng của địa hỏa, thân thể của Bách Linh Bát dần dần có cảm giác như sắp bị nung chảy ra. Tuy nhiên đúng lúc này, trong tay của Bách Linh Bát tựa hồ như cũng có cái gì đó đang bắt đầu bị nung chảy ra, hơn nữa nó còn có xu hướng hòa vào làm một thể với hắn.
Ở bên trong Địa hỏa, Bách Linh Bát tiến vào sâu trong động khẩu, ở nơi nào hắn cũng để lại ký hiệu, dọc đường đi nếu gặp phải thạch bích ngăn trở hắn cũng không lựa chọn quay lại, mà hung hăng đánh ra một quyền.
Cánh tay của hắn cũng không phải là to lớn, nhưng lực lượng của nó thi triển ra thì tuyệt đối không thể khinh thường.
Từng đạo tiếng nổ ầm ầm vang lên, chỉ một lúc là đã có một thông đạo thẳng tắp mở ra trước mặt hắn.
Lúc này đây, thân thể của Bách Linh Bát cũng đã xảy ra biến hóa kỳ dị, song chưởng của hắn dần dần được thay thế bởi một đôi đao kiếm.
Xoa kiếm, Đại Khảm Đao.....
Hỏa lực cường đại tới mức khó tin tụ tập xung quanh người Hạ Nhất Minh.
Trải qua ba tháng khổ tu, dù là Hỏa ở bên ngoài, hay chân khí Hỏa hệ bên trong cơ thể thì sự hiểu biết của Hạ Nhất Minh đối với chúng cũng như được thoát thai hoán cốt a.
Đồng dạng, Hỏa hệ chân khí của hắn do hoàn cảnh nơi đây mà cũng đã đạt được một bước tiến rất dài.
Mà lúc này đây, Địa hỏa đang từ bốn phương tám hướng tập trung về nơi này, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng khó có thể tưởng tượng được
Cho nên một ngày nay, hắn quyết định dừng việc tu luyện Hỏa hệ chân khí, thử nghiệm ngưng tụ Hỏa Chi Hoa.
Lẳng lặng lựa chọn địa phương tốt nhất để ngồi, Hạ Nhất Minh nhắm hai mắt lại, hắn buông lỏng việc khống chế chân khí trong cơ thể, không ngừng cảm ngộ khí tức Hỏa diễm ở xung quanh.
Cũng không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, một cơn gió nhẹ từ bên người Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên.
Đây chính là Phong Chi Hoa, trong quá trình lĩnh ngộ Hỏa chi lực thì Phong hệ lực lượng đột nhiên bạo phát ra, lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm, bắt đầu hướng về bốn phương tám hướng tuôn trào.
Ở trong trạng thái minh tưởng, Hạ Nhất Minh đối với khống chế Phong lực lượng đạt tới trạng thái hoàn mỹ trước nay chưa từng có.
Phong lực khuếch tán ra, từng đạo Địa hỏa nơi đây đều chứa đựng uy thế vô cùng lớn, chúng không hề ké hơn thổ tức của Hồng Lang Vương.
Đây chính là lực lượng của tự nhiên, dù chỉ là dư âm của nó thôi, nhưng cũng đã tương đương với thổ tức của Hồng Lang Vương.
Dưới sự áp bách của loại lực lượng này, bất cứ sinh linh nào cũng đều xuất hiện cảm giác kính sợ.
Gió đang chạm rãi len lỏi đi khắp mọi ngõ ngách trong sơn động, chúng dần dần tiến tới nơi cuội nguồn Địa hỏa phát ra.
Ở bên dưới Địa hỏa là một mảng không gian rộng lớn dưới lòng đất, khi Phong lực lượng đi tới nơi đây, tựa hồ cũng bị không gian nơi đây làm cho rung động mà tiêu tán.
Thạch bích đỏ rực, khói ở đây cũng nhiễm một màu đỏ sậm, dung nham, tất cả những thứ này hợp lại tạo ra một cánh đồng vô cùng rộng lớn với đủ loại hoa với các hình dáng.
Đây chính là Hỏa lực lượng, chính thức là lực lượng của Tinh Hỏa.
Ở trước mắt cỗ lực lượng này, luồng gió tựa hồ như sinh ra sự sợ hãi, cảm thấy do dự không dám tiến vào.
Đây bất quá chỉ là lần đầu thử nghiệm của Hạ Nhất Minh mà thôi, cho dù là thất bại thì hắn vẫn còn cơ hội nữa. Cho nên hắn tuyệt đối sẽ không đi làm chuyện mà mình không nắm chắc.
Khi còn chưa nắm giữ hoàn toàn Hỏa lực, khi còn chưa bị dồn vào bước đường cùng, thì Hạ Nhất Minh còn chưa đưa ra lựa chọn một mất một còn.
Từng đạo sóng nhiệt điên cuồng lao đến, chúng nó không hề bài xích Phong hệ lực lượng, tựa như Phong chính là đồng hành của Hỏa, hai thứ chậm rãi dung nhập vào cùng một chỗ với nhau.
Khi Phong hệ lực lượng từng bước tiến nhập vào trong trung tâm Hỏa hệ lực lượng, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải cảm thấy một cỗ vui sướng không thể dùng ngôn ngữ nào tả được. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Phong lực lượng ở bên trong Hỏa lực lượng tự do bay lượn, giờ phút này ở trong biển lửa vô tận đó như đã biến thành bầu trời, khiến cho Phong lực lượng có thể phát huy ra trình độ lớn nhất của mình. Cũng khiến cho Hỏa hệ lực lượng thông qua phương thức thần kỳ đang dần dần thành hình ở bên trong người Hạ Nhất Minh.
Bên trong thông đạo, nhiệt độ xung quanh đột nhiên tăng cao.
Thế nhưng, một chút biến hóa về nhiệt độ đó lại không được Hạ Nhất Minh để vào trong mắt.
Hắn nhẹ nhàng mở miệng ra, một cỗ chân khí nóng rực màu đỏ tươi từ đó phun ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau