VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 271 - Chương 275

Chương 271: Phân tán

Gió thổi vù vù bên tai, tốc độ của Hạ Nhất Minh lúc này đã đạt tới tình trạng khó tin.
Mặc dù đang sử dụng Súc cốt thuật thân thể hắn so với bình thường nhỏ hơn một chút, đối với thân pháp cũng có đôi chút ảnh hưởng. Nhưng nếu chỉ xét về tốc độ, hắn đã như tia chớp không chút nào thua kém con sói phía sau.
Đây cũng là chỗ tốt sau khi ngưng tụ Phong chi hoa. Ngay cả tốc độ của ngàn năm biến dị linh thú cũng không uy hiếp được hắn.
Bởi vậy, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương mặc dù truy đuổi hết sức gắt gao nhưng cũng cảm thấy vô cùng kinh sợ.
Mặc dù Tác Qua lúc này đang cưỡi trên lưng Hồng Lang Vương, nhưng chân khí trong cơ thể bọn chúng thông qua một phương thức thần bí tiến hành trao đổi. Trong trạng thái này, tốc độ của Hồng Lang Vương không những không chậm, mà còn muốn nhanh hơn vài phần.
Nhưng cho dù tốc độ nhanh như thế cũng không cách nào bắt kịp gã thích khách thần bí phía trước. Hơn nữa dường như khoảng cách càng ngày càng bị kéo dài thêm.
Lúc này, bọn chúng đã không còn thấy được thân ảnh người kia, mà chỉ theo dấu vết để lại truy tung.
Bất quá tới lúc này Tác Qua đã biết được, gã thích khách kia mặc dù có biện pháp khiến người khác không thể phát hiện ra, nhưng khi dùng tốc độ nhanh nhất bỏ chạy, gã không cách nào sử dụng biện pháp che giầu này.
Tác Qua trong lòng thầm thở phào một hơi. Nếu người này khi bỏ chạy với tốc độ cao còn có thể sử dụng phương pháp che giấu đó, bọn chúng đừng mong có thể đuổi được.
Ý nghĩ vừa nảy ra, Tam hoa cảnh giới không khỏi tức giận, Y Thủy Bào vậy mà không thể quấn lấy gã kia. Thậm chí chỉ trong giây lát cũng không làm được, đây mới chính là điều Tác Qua cảm thấy tức giận không thôi.
Khi bắt đầu truy kích, Tác Qua cùng Hồng Lang toàn bộ sự chú ý đều đặt lên người gã thích khách kia, bọn chúng căn bản cũng không biết, lúc đó Y Thủy Bào vốn đã chết rồi.
Cũng không phải vì bọn chúng tự đại, mà một người một sói này bất luận thế nào cũng không nghĩ ra, Y Thủy Bào không ngờ chỉ nhận một kích đã thảm tử.
Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại. Hắn thay đổi quần áo, giầy cùng binh khí, nhưng không có thay đổi dung mạo mình. Bởi vì hắn đối với thực lực của mình vô cùng tự tin, trước khi đánh một trận sinh tử, khẳng định không cho đối phương có cơ hội thấy được mặt mình.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng cảm thấy chân khí trong cơ thể có chút ngưng trệ.
Điều này là bởi Hạ Nhất Minh khống chế hô hấp, thu liễm toàn bộ mùi trên thân thể. Khi đối phó với Đồ đằng Lang tộc, nếu không muốn bị bọn chúng phát hiện, như vậy che giấu mùi trên thân thể là việc không thề không làm.
Đôi tai khẽ run lên, nghe được âm thanh phía sau truyền tới, Hạ Nhất Minh khóe miệng nở ra một nụ cười giễu cợt.
Nhảy lên một đại thụ, Hạ Nhất Minh không tiếp tục chạy mà gắt gao dán mình trên đó.
Cùng lúc này, thân đại thụ đột nhiên nứt ra, giống như đột ngột mở ra cái miệng khổng lồ, nuốt cả người Hạ Nhất Minh vào trong.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, hắn giống như tồn tại ở một không gian khác, tâm tình cũng thả lòng xuống.
Hạ Nhất Minh tò mò quan sát xung quanh. Hắn đột nhiên phát hiên, xung quanh không ngờ trong suốt. Hạ Nhất Minh trong lòng thầm nghĩ, đây mới thực sự là Chướng nhãn pháp, so sánh với nó Chướng nhãn pháp của Tư Mã Âm chỉ như một hạt bụi.
Mắt hoa lên, Hạ Nhất Minh rõ ràng thấy được, một người một sói lướt qua gốc đại thụ, dọc theo con đường trước mặt chạy vội đi.
Hạ Nhất Minh trong lòng hừ lạnh một tiếng. Sau khi hắn ra tay với Y Thủy Bào đã dùng tốc độ nhanh nhất chạy xa vài dặm khỏi nơi đó, nếu Tác Qua không phát hiện ra sơ hở, đợi khi nhận ra Hạ Nhất Minh sớm biến mất chỉ sợ cũng đã muộn.
Mắt thấy Tác Qua nháy mắt đã đi xa, Hạ Nhất Minh trong chốc lát chuẩn bị rời đi, đột nhiên đôi tai run lên, trên mặt lộ ra vẻ vui mừng.
Từ phía sau chạy lại vài người, bọn họ cũng giống như Tác Qua, tìm kiếm dọc con đường này.
Đối với đám Lang tộc sứ giả mà nói, bọn chúng muốn qua dấu vết lưu lại tìm được lộ tuyến này cũng không qua khó.
Bất quá, trong thời gian ngắn cũng chỉ có năm người có thể tìm tới nơi này.
Năm người này đều là Đồ đằng sứ giả, ánh mắt bọn chúng vô cùng ngưng trọng, vẻ mặt đều mang theo vẻ bi phẫn. Hiển nhiên bọn chúng biết được Y Thủy Bào đã chết, cho nên mới có vẻ mặt như vậy.
Hạ Nhất Minh từ trong tiếng gió nghe được tin tức từ xa truyền lại, chính là năm vị Đồ đằng sứ giả này, về phần Xà Nho cùng bốn vị Đồ đằng sứ giả khác dường như không có tin tức gì.
Đám người kia hẳn đang canh giữ doanh địa chờ đợi tin tức phản hồi.
Vũ lực của Xà Nho mặc dù cường đại nhưng nếu chỉ so về tốc độ, căn bản không phải là đối thủ của Hồng Lang Vương. Nếu ngay cả Tác Qua cùng Hồng Lang Vương cũng không đuổi kịp, như vậy lão cũng chẳng thể làm gì.
Năm gã Đồ đằng sứ giả cũng không kết thành một nhóm, mà bọn chúng mặc dù thân pháp xuất sắc nhưng cũng phân ra cao thấp.
Đối với việc Tác Qua dẫn đầu truy kích, bọn chúng vô cùng tin tưởng gã sẽ bắt kịp tên thích khách kia, bởi vậy bọn chúng chạy theo cũng chỉ là muốn đuổi kịp hỗ trợ một tay mà thôi.
Sau một lúc đương nhiên khó tránh khỏi việc phân ra trước sau.
Cuối cùng chỉ còn lại một đại hán với bộ râu dài. Con đường này Tác Qua cùng vài vị tộc nhân đã đi qua, cũng không phát sinh chuyện gì, bởi vậy hắn buông lỏng cảnh giác, đại bộ phận tinh lực đều tập trung cho việc di chuyển.
Nhưng khi hắn lướt qua một gốc đại thụ, đột nhiên biến cố xảy ra.
Thân đại thụ đột nhiên tách ra giống như một đầu quái thú đang mở to miệng. Một bóng đen như tia chớp vẽ trên không gian, nhằm phía hắn đâm tới.
Đồ đằng sứ giả đôi mắt chợt ngưng lại, đạo nhân ảnh kia mặc dù khiến hắn kinh hãi, nhưng ngay cả trong tình huống này, ánh mắt hắn vẫn bị đại thụ trước mặt thu hút.
Gốc đại thụ sau khi nứt ra, đột nhiên nhúc nhích, hơn nữa thoáng chốc đã biến thành một người.
Tình huống quỷ dị như vậy tuyệt đối không thể giải thích. Cho dù bản thân là Đồ đằng sứ giả đã đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho dù là đối mặt với một kích tất sát của Hạ Nhất Minh, hắn cũng chưa từng sợ hãi như vậy.
Cảm giác sợ hãi cực độ nháy mắt xâm chiếm thân thể hắn. Đây là lần đầu tiên kể từ khi hắn thành công câu thông cùng thiên địa chân khí, trở thành Đồ đằng sứ giả mới có cảm giác như vậy. Mà cảm giác này sau khi tràn ngập thân thể cũng khiến động tác của hắn ngưng lại trong giây lát.
Lúc này, hắn rốt cuộc cũng cảm thấy gương mặt kia có chút quen thuộc.
Người này từng cùng Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận đứng chúng một chỗ giằng co với hai vị đại sứ giả. Mà khi bọn chúng rời khỏi Hoành Sơn, Tác Qua đã từng nói, người này chính là "Quỷ" trong miệng Hồng Lang Vương.
Giờ phút này, vị Đồ đằng sứ giả cũng hiểu được vì sao, Hồng Lang Vương sau khi trở lại, có thể biến thành bộ dạng như vậy. Thì ra tất cả nguyên do là bởi " Quỷ".
Ngay sau đó, hắn thấy được một đạo thân ảnh đi tới bên người. Đang khi muốn ra tay, chợt thấy đối phương bắn ra một chỉ, một cỗ lực lượng thần khí dũng mãnh tiến vào cơ thể, khiến gã lập tức trở lên cứng ngắc.
Không chờ hắn kịp phản ứng lại sau sợ hãi, mỗi mũi kiếm màu đen đã xẹt qua cổ họng.
Yết hầu hắn khẽ rung lên vài cái, ánh mắt chậm rãi mất đi thần thái. Tiếng "Quỷ" đã tới yết hầu mặc cho hắn dùng toàn lực cũng không cách nào kêu lên.
Hạ Nhất Minh thân hình như chớp tiến tới bên cạnh người này. Một chỉ bắn ra nhẹ nhàng điểm lên mình gã.
Chân khí quỷ dị nhất thời tiến nhập thân thể người này.
Tất cả mọi chuyện diễn ra vô cùng thuận lợi khiến Hạ Nhất Minh cũng khó tin tưởng được. Hắn tuyệt đối không thể ngờ được, trong tình huống như vậy mà đối phương lại ngẩn ra.
Màu đen quang mang chợt lóe lên, trong bóng tối nghe được chút âm thanh phát ra.
Lập tức Hạ Nhất Minh xoay người, một tay túm lấy Bách Linh Bát, chân khí truyền tới chân, công năng của Phong hài nhất thời lại được kích phát, cả người lơ lửng trên không trung, vô thanh vô tức, không lưu lại bất cứ dấu vết gì, trong thời gian ngắn đã biến mấy vô tung.
Mặc dù không phải sử dụng tốc độ nhanh nhất, nhưng khi đám người Tác Qua trở lại, ngoại trừ cỗ thi thể trên mặt đất cũng không phát hiện được bất cứ điều gì.
Rời xa nơi đó, Hạ Nhất Minh lúc này mới thu lại chân khí, thân thể chậm rãi hạ xuống. Từ đầu đến cuối, cho dù là đi tới nơi an toàn này, hắn cũng chưa từng mở ra lỗ chân lông trên thân thể. Cho dù là Tác Qua thật sự truy tung tới đây, Hồng Lang Vương cũng dừng mơ tưởng có thể thông qua mùi vị mà khám phá ra thận phận của hắn.Mặc dù làm như vậy khiến tốc độ hấp thu chân khí châm đi, nhưng so với việc sớm tiết lộ thân phận, hắn thà chấp nhận tiêu hao còn hơn.
Buông Bách Linh Bát xuống, Hạ Nhất Minh nhìn gã ánh mắt mang theo vẻ kỳ dị:
- Bách huynh. Đa ta.
- Ta cũng không giúp gì ngươi.
Bách Linh Bát bình thản nói:
- Ta bất quá chỉ là thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ngươi mà thôi.
Hạ Nhất Minh trên mặt có chút tươi cười, nói:
- Ta biết rồi.
Hắn lập tức xoay người, vẻ tươi cười trên mặt lập tức biến mất. Đôi mắt nhìn doanh địa xa xa, ánh mắt hắn trở lên lạnh lẽ như băng.
Giờ phút này, vị thanh niên thiên tài kia đã biến mất, chỉ còn lại một cường giả với khí tức âm u khủng bố như Tư Mã Âm, như Xà Nho, vì đạt được mục đích không từ bất cứ thủ đoạn nào.
- Ngao ô...
Một âm thanh đầy phẫn nộ vang lên, đám người Tác Qua đã trở lại doanh địa.
Bấy quá giờ phút này, trong doanh địa đã có thêm hai cỗ thi thể. Cũng không phải thi thể của tộc nhân bình thường mà là thi thể của Đồ đằng sứ giả.
Cho dù trong Đồ đằng nhất tộc, mỗi một tiên thiên cường giả cũng đều vô cùng giá trị.
Nhưng Lang bộ tộc trong thoáng chốc đã mất đi hai vị tiên thiên cường giả, điều này không nghi ngờ chính là đả kích lớn nhất đối với bọn chúng.
Tác Qua trong lòng ngoại trừ phẫn nộ, còn có cả sự sợ hãi khôn cùng.
Một khi bọn họ quay về bộ tộc, nhận được tin tức tổn thất hai vị Đồ đằng sứ giả, không biết Thánh giả trong tộc sẽ đối đãi với chính mình ra sao đây?
Nghĩ tới lửa giận của các Thánh giả, trái tim Tác Qua chợt trầm hẳn xuống.
Vẻ mặt Xà Nho đồng dạng vô cùng hổ thẹn, mặc dù lão không phải ngươi của Đồ đằng Lang tộc, nhưng giờ phút này cũng có giác thỏ chết cáo khóc thương.
Hơn nữa, đối phương liên tiếp đâm chết hai vị Đồ đằng sứ giả, thực lực thật sự đáng sợ. Cho dù là bản thân Xà Nho, có Thạch Vương trợ giúp, cũng không dám khẳng định dưới tình huống như vậy thuận lợi đâm chết đối phương.
Dù sao có Hồng Lang Vương ở đây, bất cứ kỳ công mật kỹ nào có thể xuyên lòng đất cũng hoàn toàn mất đi tác dụng.
Còn lại tám vị Đồ đằng sứ giả liếc mắt nhìn nhau, bọn chúng trong mắt đều hiện lên vẻ sợ hãi không thôi.
Người này trong nháy mắt có thể đánh chết một vị Đồ đằng sứ giả, chẳng phải nói khi bọn chúng đơn độc có thể dễ dàng lấy đi tính mạng của chúng sao?
Trước đó, bọn chúng chưa bao giờ nghĩ tới, tính mạng của mình sẽ có một ngày cũng giống như cây cỏ vậy.
Tác Qua sau khi huýt dài một tiếng, nhất thời rơi vào trâm ngâm. Đám người Cáp Lâm sứ giả nhất thời yên lặng đứng chờ. Mặc dù hai đồng bọn của họ đã chết, niềm tin với đại sứ giả đã có chút dao động, nhưng dưới tình huống này, bọn họ cũng chỉ có thể tiếp tục đứng đó, không còn lựa chọn nào khác.
Lúc lâu sau, Tác Qua rốt cuộc thu lại ánh mắt quan sát Hồng Lang Vương, gã một lần nữa ngẩng đầu lên.
Khi gã ngẩng đầu lên, cảm giác sa sút tinh thần đã hoàn toàn biến mất, thay thế vào đó là một vẻ mặt hung ác.
- Truyền lệnh xuống, đám tộc nhân lập tức rời đi. Lệnh bọn chúng lấy tốc độ nhanh nhất trở về trong tộc, dọc đường đi không thể dừng lại.
Cáp Lâm vẻ mặt đại biến, nói:
- Tác Qua đại sứ giả. Bọn chúng đều chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới, nếu mất đi sự che chở của chúng ta, cơ bản là không thể thoát khỏi Đại thân sát thủ đuổi giết.Tác Qua lạnh lùng nhìn nàng một cái, nói:
- Cho dù được chúng ta che chở, bọn chúng khẳng định sẽ may mắn thoát chết sao?
Cáp Lâm ánh mắt lướt qua thi thể hai gã tộc nhân trên đất, vẻ mặt trắng bệch, rốt cuộc cũng ngậm miệng không nói nữa.
Bọn họ ngay cả tiên thiên đồ đằng sứ giả cũng gặp khó khăn, còn nói gì bảo vệ tộc nhân bình thường.
Tác Qua âm thanh lạnh lùng kiên quyết, hiển nhiên gã đã hạ quyết tâm:
- Để cho bọn chúng phân tán ra các hướng rút lui. Chỉ cần bọn chúng rời xa mười dặm, cho dù là Hồng Lang Vương cũng đừng mơ tưởng truy bắt toàn bộ.
Đám người trầm ngâm suy nghĩ, sau một lát đều chậm rãi gật đầu.
Nếu để những tộc nhân này tiếp tục đi theo bên cạnh, chỉ sợ cuối cùng toàn bộ đều phải chết. Không bằng chia nhau chạy trốn, người kia dù có ba đầu sáu tay đừng mong tiêu diệt toàn bộ.
Phân tán mà đi, nhìn qua có vẻ nguy hiểm, nhưng giờ phút này chính là đường sống duy nhất.
Trải qua biến cố đêm nay, bọn họ cũng không còn tin tưởng sẽ bảo vệ được tất cả tộc nhân nữa.
- Chúng ta cũng phải phân tán sao?
Cáp Lâm trầm giọng hỏi.
Tác Qua ánh mắt hung ác lóe lên, nói:
- Không sai. Chúng ta cũng phải phân tán mà đi.
Gã dừng một chút, nhấn mạnh từng chữ:
- Người này giết Y Thủy Bào cùng Tháp Lý Phổ, đã là tử cừu của tộc ta, cho dù thế nào cũng không thể để hắn sống.
Cáp Lâm ánh mắt tràn ngập mơ hồ, nếu là Hạ Nhất Minh giết chết hai vị Đồ đằng sứ giả bọn họ đương nhiên có thể tin tưởng vào điều này. Nhưng vô thanh vô tức tổn thất hai vị Đồ đằng sứ giả, khiên tâm tình bọn họ cũng sinh ra những biến hóa.
- Đại sứ giả, ngươi định dụ dỗ người này xuất hiện.
Cáp Lâm cau mày hỏi.
Tác Qua yên lặng gật đầu, ánh sáng trong mắt quét qua khắp nơi.
Cáp Lâm khi tiếp xúc với ánh mắt này cung không khỏi giật mình ớn lạnh, nhưng vẫn như trước nói:
- Tác Qua đại sứ giả, người cũng biết, ngươi này thân pháp cực cao, chúng ta căn bản là đuổi không kịp. Hơn nữa thực lực của hắn cường đại, bị hắn đánh lén đám Đồ đằng sứ giả chúng ta cũng khó có thể phản kháng. Nếu dùng chúng ta làm mồi, cái giá phải trả thật lớn.
Còn lại mấy vị Đồ đằng sứ giả mặc dù cũng không nói gì, nhưng không hẹn cùng nhìn Cáp Lâm gật đầu.
Sau khi mất đi hai đồng bọn, bọn họ không ai ngu ngốc chấp nhận nhiệm vụ phải chết mười phần này.
Tác Qua ánh mắt trở lên lạnh lẽo. Mặc dù tất cả đám Đồ đằng sứ giả ở chung đã lâu, nhưng bọn họ lúc này không khỏi phát lạnh.
Sau khi chết đi hai người, ngay cả niềm tin của Tác Qua cũng bị đả kích thật lớn, hơn nữa còn có chút chuyển biến.
- Các ngươi không cần tách ra. Nguồn truyện: Truyện FULL
Xà Nho đột nhiên ngắt lời, nói:
- Chúng ta chia làm ba nhóm, tám người các ngươi đi trước, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đi giữa, ta cùng Thạch Vương đi sau cùng.
Đám người nhất thời ngẩn ra, bọn họ liếc mắt nhìn nhau, ngay cả Tác Qua cũng chậm rãi gật đầu.
Tổ hợp ngàn năm biến dị linh thú cùng Đồ đằng đại sứ giả thực lực tương đương với hai vị Nhất đường thiên cường giả, ngay cả khi bị đánh lén, cũng không có khả năng trong nháy mắt đã bị giết chết.
Mà tám vị Đồ đằng sứ giả đi cùng nhau cũng là một tổ hợp cường đại. Cho dù là Tác Qua cùng Xà Nho đồng thời ra tay cũng đừng mơ tưởng có thể trong khoảng thời gian ngắn đánh gục toàn bộ.
Nếu gặp phải gã thích khách thần bí kia, chỉ cần dây dưa trong chốc lát, với tốc độ Tác Qua cùng Hồng Lang Vương hiển nhiên sẽ mau chóng chạy tới.
Đến lúc đó, tập hợp lực lượng, trừ khi người kia đạt tới cấp bậc Thánh giả, nếu không khẳng định mạng lớn tới đâu cũng phải bỏ lại.
- Nếu là...
Cáp Lâm do dự hỏi:
- Người kia không xuất hiện thì sao?
Xà Nho trên mặt xuất hiện vẻ bất đắc dĩ, nói:
- Nếu người kia không tới, cũng chẳng thể làm gì khác hơn vì hắn mạng lớn.
Tác Qua hàm răng nghiến chặt, hai mắt mơ hồ đỏ lên, nói:
- Hắn chắc chắn sẽ tới, nhất định...
Đám người nhất thời rùng mình, nhìn vào đôi mắt của gã, đều cảm nhận được hàn ý tuôn ra từ đó.
Rất nhanh chóng sau đó, đông đảo đám Đồ đằng tộc nhân đã nhân được lệnh phân tán rời đi.
Đám người Tác Qua cũng không đặt ra phương hướng, mà đám tộc nhân sống từ nhỏ tới lớn trong rừng, cũng biết được, trong tình huống này, càng phân tán ra càng có cơ hội chạy thoát.
Mặc dù bọn họ cũng rõ ràng, bất cứ ai gặp phải thích khách thần bí kia cũng phải bỏ lại tính mạng, nhưng tất cả đều tin tưởng, chỉ cần bọn họ phân tán mà chạy, khẳng định sẽ có phần lớn chạy thoát.
Nhưng bọn họ cũng không biết, trên một cành đại thụ xa xa, một đôi mắt như liệp ưng đang lặng yên quan sát hàng động của họ. Trong đôi mắt đó có vẻ giễu cợt không hề thương xót, lạnh lẽo như băng. Khóe miệng hiện ra một đường cong, cả người đột nhiên từ trên cây hạ xuống.
- Bách huynh, nên đi thu hồi thân thể của ngươi thôi, không nên để lâu...

Chương 272: Đại đao chém đầu quỷ

Gió lạnh như đao chém trên mặt đất, nhìn chúng sinh như ngư nhục. Tuyết bay ngàn dặm, khiến trời cao như một hồng lô, vạn vật ngập trong màu trắng bạc.
Gió đông thổi qua khu rừng, Hạ Nhất Minh cũng hóa thành một cơn gió phiêu đãng nơi này.
Chỉ bất quá, mỗi nơi hắn đi qua chỉ còn lại một mảnh gió tanh mưa máu.
Xa xa, một đạo nhân ảnh điên cuồng trốn chạy, mặc dù hắn đã kiệt sức nhưng không chút nào dám ngừng lại.
Là tộc nhân của Đồ đằng Lang tộc, bọn chúng có được sức chịu đựng cứng cỏi khó ai bì được, mặc dù thân thể đã mệt mỏi tới cực hạn, nhưng hắn vẫn như trước không ngừng chạy trốn.
Chỉ cần trong cơ thể hắn còn một chút lực lượng, hắn tuyệt đối không ngừng.
Đột nhiên một cơn gió thổi qua.
Hắn bỗng cảm nhận được cơn gió này có chút khác thường, nhưng khác ở điểm nào thì hắn cũng không thể trong chốc lát đoán ra được.
Bỗng một đạo hắc ảnh hiện ra. Bóng đen kia xuất hiện vô cùng đột ngột, khiến hắn căn bản không biết được bóng đen này tời từ đâu.
Trong lòng rùng mình, hắn mơ hồ cảm nhận hàn ý thấu xương. Chẳng lẽ vận khí của mình lại xui xẻo như vậy, chạy ngay về hướng gã thích khách thần bí kia?
Bất quá sau một giây, suy nghĩ này lập tức bị hắn quẳng đi. Bởi vì hắn đã chạy không biết bao lâu rồi. Không những thế trong quá trình chạy trốn bằng năng lực lớn nhất của mình lộ tuyến hắn chạy như một trận pháp. Hắn vô cùng tin tưởng, chỉ cần không đụng độ phải gã thích khách thần bí kia, như vậy cơ hội chạy thoát của hắn là lớn nhất.
Lúc này đã quá nửa ngày, hắn vô cùng tin tưởng, cho dù là Tác Qua đại sứ giả tự mình truy tung cũng đừng mong dễ dàng tìm được nơi dừng chân của hắn.
Nhưng ngay khi đang nghĩ mình rơi vào phạm vi truy sát của gã thích khách, hắn đột nhiên phát hiện, bóng đen mới vừa thổi qua đột nhiên ngừng lại.
Cứ như vậy hắn kinh ngạc đứng lại trên đường.
Gương mặt đỏ bừng vì trốn chạy lúc này trắng bệch như tuyết xung quanh.
Giờ phút này, có thể truy đuổi tới đây, ngăn cản hắn chạy trốn, cũng chỉ có một người.
Hạ Nhất Minh chuyển mình, ánh mắt lạnh lùng nhìn hắn, giống như đang nhìn người chết.
Người này sau khi nhìn rõ khuôn mặt của Hạ Nhất Minh, không khỏi điên cuồng nói:
- Không có khả năng. Lẽ nào có thể như vậy...
Đám Đồ đằng tộc nhân đi tới Hoành Sơn, cũng đã từng nhìn qua diện mạo của Hạ Nhất Minh, cũng biết được hắn là Ngũ hàng kiêm tu siêu cấp đại cao thủ. Nhưng gã thích khách thần bí kia nghe nói là Đại thân sát thủ, cùng Hạ Nhất Minh tu luyện công pháp khác nhau. Bởi vậy từ đầu tới cuối chưa từng nghi ngờ là Hạ Nhất Minh làm.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt lạnh như băng, cổ tay vừa động đã đâm thẳng một kiếm.
Một kiếm này không mang bất kỳ thủ pháp nào, chỉ là rất nhanh, nhanh tới cực điểm.
Người này còn muốn kêu lên, nhưng yết hầu mơ hồ đau đớn, nhất thời đổ vật trên đất, thân thể co quắp, không bao lâm thì nằm im. Khi hắn gã xuống, dường như như cảm nhận được một cơn gió thổi qua, không mang theo chút âm thanh nào.
- Người thứ năm mươi hai.
Trong rừng rậm thường xuyên có thể bắt gặp những hố bùn.
Trên miệng hố bị lá rụng che kín, chỉ cần vô ý giẫm nhẹ lên khẳng định sẽ thụt xuống .
Lúc này một gã tộc nhân Lang tộc đang trốn trong cái hố như vậy. Xung quanh là vô số bùn đất bao bọc thân thể hắn.
Hắn nhắm hai mắt, lẳng lặng nằm ở nơi này. Mặc dù hoàn cảnh xung quanh như vậy, nhưng trên mặt hắn có vẻ như là đang hưởng thụ vậy.
Rời khỏi nơi kia đã được một ngày, hắn thuận lợi chạy trốn, sau đó chui vào cái hố đầy bùn nước này.
Trên người hắn mang theo chút lương khô cùng nước uống, với năng lực nhẫn nại cùng khả năng chịu đối của Lang tộc, hắn có thể ẩn nấp ở nơi này một tháng.
Mà ý định của hắn cũng như vậy, một tháng sau mới đi ra, lúc đó cho dù hai bên ai thắng ai thua cũng khẳng định đã kết thúc rồi.
Nhưng ngay khi hắn nằm nơi này mơ màng buồn ngủ, nhưng trước mắt đội nhiên tối lại, theo sau một đạo hắc quang hiện lên, ngực hắn đau nhức, dường như bị vật gì xuyên thấu.
Hắn hét lớn một tiếng, khí lực toàn thân trước khi chết tức khắc bạo phát, từ trong bùn đất đột nhiên nhảy lên.
Một âm thanh vang lên, hắn đã ngã nhào trên đất, khi ngẩng đầu lên, hắn chợt thấy một khuôn mặt quen thuộc, trong mắt tràn ngập thần sắc khó tin.
Hắn mở miệng như cá mắc câu, thì nào nói:
- Ngươi làm sao có thể phát hiện ta...
Hạ Nhất Minh trên mặt không có nửa điểm biểu tình, bên người hắn xuất hiên thêm một thân ảnh, chính là Bách Linh Bát.
Gã thần bí đưa một chân ra, trên đôi giầy của hắn có một lỗ hổng bằng hạt gạo.
Gã tộc nhân Lang tộc bị đâm trúng ngực sắp tử vong đột nhiên hai mắt mở trừng trừng, hắn phát hiện ra một chuyện vô cùng khó tin.
Trước mắt hắn, một chất lỏng màu bạc rất nhanh chảy tới chân của Bách Linh Bát, sau đó hoàn toàn dung nhập vào.
Cùng lúc đó, lỗ hồng trên đôi giầy của Bách Linh Bát cũng như được lấp đầy.
Đồ đằng tộc nhân há to miệng, hắn dường như đã phát hiện ra, trong mắt tràn ngập vẻ sợ hãi cực độ, trước khi sinh mệnh tiêu biến, trong miệng còn phát ra chút âm thanh:
- Quỷ...
Hạ Nhất Minh thu lại ánh mắt đang quan sát gã tộc nhân Lang tộc, lãnh đạm nói:
- Người thứ bảy mươi sáu. Tất cả đám người chạy trốn toàn bộ đã giải quyết.
Bách Linh Bát có chút gật đầu, mặc dù gã không tự mình ra tay, nhưng vị trí cụ thể của từng người là do gã cung cấp. Nếu không như vậy, cho dù Hạ Nhất Minh có phân thân thành hai, cũng đừng mong một ngày tiêu diệt toàn bộ bảy mươi sáu người này.
- Những người này vô tội.
Bách Linh Bát đột nhiên nói.
Thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng đờ, nhưng sau đó lập tức khôi phục vẻ bình thường, hắn xoay người nói:
- Bọn chúng nếu đã tới Hoành Sơn thì không còn vô tột nữa.
Bách Linh Bát theo sau hắn, chậm rãi nói:
- Ngươi đã thay đổi rồi.
- Đúng vậy. Ta đã thay đổi.
- Ngươi không hối hận?
Hạ Nhất Minh bước chân dừng hẳn lại, đôi mắt chưa đầy lửa giận.
- Ta sao không hối hận... Ta hối hận ngày đó đám sói này vừa tới Hoành Sơn, ta vì sao không sử dụng Đại Khảm Đao... Là ta, chính ta cho bọn chúng cơ hội. Nếu ta một đao chém chết Tác Qua, lẽ nào Thủy lão ca phải chết?
Trong âm thanh hắn tràn ngập hối hận:
- Thì ra đạo lý trên đời này chính là, bất cứ ai chống lại ngươi đều phải nhanh chóng tiêu diệt. Cái gi mà hóa thù thành bạn, hạ thủ lưu tình, tất cả chỉ là tự tìm đường chết.
Trong âm thanh của Hạ Nhất Minh tràn đầy oán độc, nhưng hắn cố gắng kiềm nén, cho dù xung quanh người tuyết bay lả tả nhưng không hề vang vọng ra xa.
- Đồ đằng nhất tộc, chẳng lẽ ngươi không sợ sao?
Bách Linh Bát đột nhiên hỏi.
Hạ Nhất Minh thân thể run lên trong chốc lát, nói:
- Nếu là người ngươi muốn giết, dù cho thế lực phía sau hắn có bao nhiêu lớn, cũng đừng mong có thể bao che.
Hắn hít sâu một hơi, dường như phát thệ, trầm giọng nói:
- Ta không nghĩ sẽ làm ra chuyện để ta phải hối hận.Bách Linh Bát ánh mắt lóe lên một chút, nhưng cũng không nói nữa.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi:
- Còn mười người nữa, chúng ta quay lại thôi.
Bách Linh Bát hờ hững nhìn hắn nói:
- Mười người cuối cùng này ngươi có nắm chắc không?
- Nếu như không có ngươi, ta dĩ nhiên không có khả năng thành công.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười nói;
- Ta muốn ngươi giúp ta một việc...
- Ta đã giúp ngươi nhiều rồi.
- Lần cuối cùng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hạ Nhất Minh âm thanh thấp xuống, nói:
- Thật sự là lần cuối cùng...
Bách Linh Bát yên lặng nhìn hắn, cũng không biết bao lâu sau, gã khẽ gật đầu.
Ở lưng chừng mọt ngọn núi cao, đôi mắt Bách Linh Bát đang phát sáng mãnh liệt.
Hai tròng mắt đang mãnh liệt điều chỉnh, sau một lát, gã nhẹ giọng nói:
- Tìm được rồi.
Hạ Nhất Minh bên cạnh đang gắt gao nhìn vào đôi mắt Bách Linh Bát, trong đôi mắt phát sánh như bảo thạch không ngờ có vài thân ảnh.
Chỉ cần liếc mắt Hạ Nhất Minh cũng phát hiện ra, đám người này chính là tám vị Đồ đằng sứ giả kia.
Bọn họ tám người sóng vai mà đi, cẩn cẩn trọng trọng hành tẩu trong rừng. Xem bộ dạng của bọn họ, sao có thể nhận ra đây tám vị tiên thiên cường giả, quả thực lúc này bộ dạng chỉ giống đám hậu thiên ngũ tầng nội kình lần đầu tiến vào rừng mà thôi.
Tốc độ di chuyển của bọn ho rất chậm, bây giờ bấy cứ điểm gì khả nghi trước mặt đều không bị họ bỏ qua.
Hai đồng bọn cùng cảnh giới chết đi, quả thực là tiếng chuông cảnh báo với bọn họ. Hình ảnh thần bí mà cường đại của gã thích khách kia khiến tâm trạng họ căng như dây cung, không dám có chút buông lỏng.
Bách Linh Bát đôi mắt chậm rãi xoay chuyển, rất nhanh sau đó, trong đôi mắt gã đã hiện lên hình ảnh một người một lang.
Khi thấy được một người một sói này, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời bộc lộ sát ý nồng đậm không gì che giấu.
Bách Linh Bát đôi mắt lại tiếp tục xoay chuyển, trong chốc lất, xuất hiện thân ảnh thấp bé của một người.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhất thơi ngưng lại. Khi nhìn thấy người khiến hắn thống hận này, ngược lại tâm trạng chậm rãi hồi phục.
- Khoảng cách một dặm.
Bách Linh Bát chậm rãi nói:
- Bất luận ngươi đánh lén ai, cũng chỉ có cơ hội trong mười chiêu.
- Mười chiêu?
Hạ Nhất Minh cười cười.
- Một chiêu là đủ.
Hắn quay đầu nói:
- Bách Linh Bát, tính mạng của ta giao cho ngươi, ngàn vạn lần đừng để ta thất vọng...
Đi trong rừng cây tuyết trắng, dưới tình huống tính mạng bị đe dọa, cho dù là ai cũng không cảm giác được còn bao nhiêu thú vị.
Đám người Cáp Lâm đi qua một mảnh tuyết trắng, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương một phút sau cũng chậm rãi đi qua.
Nhưng sau khi bọn chúng rời đi chưa được bao lâu, đột nhiên không hiểu ở đâu mọc lên một gốc đại thụ. Mặc dù nó xuất hiện đột ngột nhưng dường như không ảnh hưởng tới hoàn cảnh xung quanh.
Sau một lát, một đạo thân ảnh thấp bé đi tới.
Thân thể người này mặc dù lớn hơn một chút so với trẻ nhỏ, nhưng khuôn mặt hắn chân thực là của lão nhân. Trên người hắn còn có một trường xà quấn quanh.
Ngay khi lão nhân bước tới nơi này, bất chợt ngừng lại.Trên khuôn mặt già nua lộ ra vẻ kinh ngạc. Là một gã thích khách, lão đối với nguy hiểm có cảm ứng hơn hẳn người thường.
Hạ Nhất Minh trong đêm đầu tiên đánh lén, lão cũng là người đầu tiên phát hiện.
Có lẽ vũ lực, tốc độ cũng không kiệt xuất như Tác Qua, nhưng vể thủ pháp giết người, lão tuyệt đối chỉ hơn chứ không kém.
Nhưng lúc này, lão cảm nhận được một cỗ hàn ý cực độ nguy hiểm.
Loại cảm giác này, lão cũng từng có. Hơn mười năm trước, sau khi được Thạch Vương chấp nhận, bọn họ một người một rắn tham gia nghi thức tử vong trong Thánh địa. Trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm đó còn sống trở lại, lão chẳng những đột phá cực hạn, trở thành đại sứ giả trong tộc, mà Thạch Vương biến dị càng có thêm năng lực cường đại, trở thành trợ thủ tốt nhất của lão.
Khi đó, lão sở dĩ có thể tránh khỏi hiểm nguy, hoàn thành nghi thức, chính là nhờ vào năng lực cảm ứng đối với nguy hiểm này.
Lúc này, loại cảm giác đó lần nữa xuất hiện, khiến trái tim lão nhất thời đập mạnh.
Thạch Vương trên người dường như cũng cảm nhận được nguy hiểm, thân rắn cuộc lại, cái đầu tam giác ngẩng cao, dường như tùy thời có thể đón nhận tập kích.
Xà Nho một tay vỗ nhẹ bên hông, chủy thủ màu lam tức khắc xuất hiện trong tay lão.
Thanh chủy thủ này rất ngắn, nhìn qua có chút cảm giác buồn cười. Nhưng với vóc người, cùng vũ kỹ của lão phối hợp với quái xà trên người, thanh chủy thủ này chính là bảo khí phù hợp nhất.
Không giống với những cường giả khác, cho dù là khi Xà Nho toàn lực tấn công, khí thế trên người lão cũng không xuất hiện cảm giác cường đại, khiến đối phương cảm thấy giống như bọt biển tùy thời có thể biến mất.
Ánh mắt Xà Nho liếc nhìn xung quanh, đem tất cả thu vào trong mắt.
Dường như lão cảm thấy nơi đây có điểm không hợp lý, nhưng ngay cả với kinh nghiệm của lão, trong thời gian ngắn cũng không tìm ra điểm nào không đúng.
Ngay khi Xà Nho đang hết sức khẩn trương, đột nhiên tai lão nghe được một âm thanh rất nhỏ.
Âm thanh này giống như châm ngòi thuốc nổ, khiến lão toàn thân như tiến vào một trạng thái cực độ khấn kích.
Xà Nho ánh mắt liếc qua, lập tức đã thấy được nơi phát ra âm thanh này...
Một gốc đại thụ cũng giống như bao gốc đại thụ khác bị tuyết trắng bao phủ, đột nhiên đổi màu.
Màu trắng của tuyết biến mất, thay vào đó là màu vàng kim loại, mà càng thêm khó tin là gốc đại thụ như sống lại.
Sau một khắc bỗng biến thành một người sống sờ sờ.
Xà Nho cùng Thạch Vương trên người lúc này hô hấp nhất thời ngưng lại. Động tác này hoàn toàn hình thành trong vô thức.
Cho dù là người nào thấy được một màn kia, chỉ sợ cũng đền có phản ứng như vậy.
Ngay khi một người một rắn trong lòng phát lạnh, bọn họ bất chợt thấy được người kia đột nhiên tránh sang một bên.
Phía sau hắn không ngờ là một người đang giơ cao một kiện binh khí dài.
Sau đó, bọn họ lập tức cảm nhận được một cỗ sát khí, không biết từ khi nào đã tràn ngập bao trùm.
Bách Linh Bát biến lại thành hình người, trong nháy mắt liền tránh qua một bên, nhất thời lộ ra Hạ Nhất Minh hai tay nắm chặt Đại Khảm Đao.
Lúc này Hạ Nhất Minh dã thu hồi Phong hài cùng Xoa kiếm. Trên tay hắn chỉ còn duy nhất thứ vũ khí khủng bố chính là Đại Khảm Đao.
Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh không hề giữ lại, toàn bộ đã được vận lên. Từ Thủy hệ chân khí khởi phát, Mộc hệ, Hỏa hệ, Thổ hệ cuối cùng biến thành không gì không phá Kim hệ chân khí.
Sau khi trốn trong thân thể Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh đã bắt đầu ngưng tụ chân khí, lúc này đã thuận lợi ngưng tụ tới cực điểm.
Bất quá chỉ trong một hô hấp. Hạ Nhất Minh đã đưa chân khí của hắn toàn bộ kích phát. Đại Khảm Đao đưa lên trên đầu càng phát ra vô tận uy nghiêm.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ hai mươi hai...
Xà Nho vẻ mặt nhất thời đại biến, sau khi cảm nhận cỗ uy áp này, lão đã quyết định, cho dù thế nào cũng không thể đón.
Cùng lúc Thạch Vương quấn trên mình lão cũng nhận ra ý nghĩ này, nó dường như muốn kéo Xà Nho chui vào đất.
Nhưng giờ phút này, động tác của một người một rắn chợt ngưng lại.
Bọn họ rõ ràng cảm nhận được, xung quanh họ không khí dường như ngưng lại, giống như bàn tay vô hình thật lớn nắm cứng bọn họ lại.
Lúc này, cho dù là bọn họ muốn bay lên, hai chui xuống dường như cũng không còn năng lực.
Xà Nho sắc mặt đại biến, lão lập tức hiểu rõ, đây là vô hình hóa hữu hình lực lượng.
Khi Xà Nho cảm nhận được không gian quanh người bị nắm giữ, trong lòng nhất thời xuất hiện cảm giác vô cùng kinh hãi. Lão đột nhiên hiểu được, vì sao đôi mặt với đông đảo Đồ đằng sứ giả, người này cũng dám kiên nhẫn đuổi giết không ngừng. Thì ra hắn cường đại tới vậy.
Vô hình hóa hữu hình, trong Đồ đằng nhất tộc, cũng chỉ có cường giả cấp bậc Thánh giả mới có thể sử dụng lực lượng đó.
Người này không ngờ lại là một siêu cấp cường giả cấp bậc Thánh giả.
Chỉ có điều, nếu thực lực của người này cường đại, đủ để trực tiếp xông tới tiêu diệt bọn họ, vì sao còn muốn giả thần giả quỷ như vậy?
Vô số những ý nghĩ hiện ra trong đầu Xà Nho, đến tận lúc này, lão mới thật sự thấy rõ diện mạo người kia.
Hai trong mắt lão đột nhiên trợn tròn...
Hạ Nhất Minh, dĩ nhiên là Hạ Nhất Minh. Chính là Hạ Nhất Minh dưới chân Hoành Sơn cùng bọn chúng giao thủ, còn tránh được một kích tất sát .
Sau khi thấy được khuôn mặt đối phương, cho dù Xà Nho phỏng đoán thế nào cũng không nghĩ ra người này chính là Hạ Nhất Minh.
Thủ pháp ám sát quỷ dị kia cùng Ngũ hành chân khí của Hạ Nhất Minh không có nửa điểm quan hệ.
Nhưng cái diện mạo trước mặt này lại cho Xà Nho một cái đáp án lão chưa từng tưởng tượng ra.
Xà Nho trong lòng tràn ngập cảm giác khó tin. Lão nhìn Hạ Nhất Minh nhưng không cách nào nghĩ ra, một người chỉ sắp ngưng tụ được đóa hoa đầu tiên lại có thể thi triển một đao khó tin như vậy.
Đao phong khổng lồ trong nháy mắt chém nát không gian bổ thẳng trên đỉnh dầu Xà Nho.
Hai người mặc dù cách nhau một khoảng cách, nhưng dường như lúc này bị hắn hoàn toàn khóa chặt.
Xà Nho vẻ khủng hoảng trong mắt đã hoàn toàn vứt bỏ, trong đầu lão hiện lên câu nói trước đây của Tác Qua.
" Người này không chết, Đồ đằng nhất tộc vĩnh viễn không có ngàn bình yên."
Xà Nho dường như lúc này mới hiểu nguyên nhân vì sao Tác Qua bằng mọi giá cũng muốn giết chết người này.
Ngay khi ánh đao sắp phủ xuống, Thạch Vương trên người lão phát ra một tiếng rít, thân thể nó rời khỏi Xà Nho giống như trường tiên bắn thẳng về phía Đại Khảm Đao.
Nó đương nhiên là muốn lấy thân thể cứng rắn đón đỡ một đao kia.
Xà Nho trong lòng ứa máu, lão cắn chặt đầu lưỡi, khóe miệng tràn ra một tia máu tươi, chân khí mênh mông tran khắp thân thể, rốt cuộc thoát khỏi áp lực giam cầm. Thân thể bắn thẳng về phía trước, dường như giây phút này lão đã quên đi sinh tử. Không có bất cứ bộ dạng phòng ngự nào, mà ngược lại quát to một tiếng, cổ tay run lên, chủy thủ rời tay theo một góc độ quỷ dị bắn ra.
Sắc mặt Xà Nho vô cùng dữ tợn, phối hợp với cái đầu rắn trên đầu, càng như ma quỷ từ đáy địa ngục thoát ra.
Chỉ là trên đỉnh đầu bọn chúng kim quang lóe lên, Đại Khảm Đao như ánh sáng chiếu tới.
Đại đao, chém đầu quỷ...

Chương 273: Ngũ hành hợp nhất, đao trảm Xà Nho

Ánh đao như tuyết, huyết quang văng khắp nơi...
Đại Khảm Đao không hề gặp trở ngại, một đao uy thế bổ xuống như thiên thạch xé trời.
Giờ phút này cả không gian chỉ còn tiếng Đại Khảm Đao gào rít.
Không gian tràn ngập Kim hệ lực lương, tất cả những giờ chắn trước nó hoàn toàn bị hủy diệt trong nháy mắt.
Chủy thủ kịch độc cùng quái xà chịu một đao này vỡ tan như bọt nước.
Quái xà thân thể cứng rắn, ngay cả Hồng Lang Vương răng nanh sắc nhọn cũng chưa chắc có thể cắn đứt. Nhưng vừa chạm phải đao mang kia, lập tức máu tươi vung vãi, thân thể bị một đao chặt làm đôi.
Xà Nho vẻ mặt dữ tợn, cuối cùng lấy sức lực cả đời đánh mạnh vào ánh đao kia.
Trong nháy mắt, đao quang tan biến, Hạ Nhất Minh lui lại mấy bước, hơi thở dồn dập, thân thể mơ hồ phát run.
Trước mặt hắn, Xà Nho vẫn đứng đó, nhưng trong miệng không phát ra bất cứ âm thanh nào.
Thân thể Xà Nho đổ về phía sau, ngay khi ngã trên mặt tuyết, không ngờ đã phân làm hai mảnh.
Hạ Nhất Minh dưới Ngũ hành hợp nhất toàn lực kích phát một đao, không ngờ bổ đôi thân thể Xà Nho, từ đầu tới chân, dọc theo xương sống chia làm hai phần bằng nhau.
Ngũ hành hợp nhất, toàn lực một đao...
Một đao này chính là tuyệt chiêu cuối cùng của Hạ Nhất Minh. Dưới một đao toàn bộ lực lượng nháy mắt bộc phát, bởi vậy sau một đao này thân thể hắn cũng mất luôn sức chiến đấu.
Đây là một đao cuối cùng, cũng là sinh tử một đao.
Không phải người chết thì là ta vong.
Dưới một đao, không sinh tức tử.
Dưới một đao, quỷ thần đều diệt.
Máu tươi chảy ra, trong nháy mắt đã nhuộm hồng mặt tuyết.
Hạ Nhất Minh hơi thở dồn dập, bấy quá ngay sau đó cũng dần hồi phục.
Trong nháy mắt, hô hấp dần ổn định lại, Hạ Nhất Minh bàn tay gắt gao nắm chặt một viên đã kỳ dị màu trắng.
Khi bàn tay hắn nắm chặt viên đá này, thân thể cùng thiên địa chân khí đã hoàn toàn cắt đứt trao đổi. Lực lượng thần kỳ từ viên đá dũng mãnh tiến vào thân thể của hắn. Cỗ lực lượng này khi dung nhập vào đan điền, lập tức chuyển đổi thành cường đại chân khí, với tốc độ nhanh nhất bù đắp chỗ chân khi hắn vừa tiêu hao.
Bách Linh Bát nhanh chóng tiến lại trước mặt Hạ Nhất Minh, nhẹ nhàng đỡ lấy thân thể hắn.
Mang theo Đại Khảm Đao, thân thể Hạ Nhất Minh lúc này như phiến lá rụng được gã mang tới một hố tuyết sau gốc đại thụ. Hạ Nhất Minh lập tức được Bách Linh Bát đặt vào trong đó.
Lúc này Hạ Nhất Minh vẫn nguyên quần áo ngã vào hố, để mặc tuyết trắng bao phủ. Nếu không cẩn thận quan sát, căn bản là không phát hiện được dấu vết nào.
Sau đó Bách Linh Bát tiến tới bên cạnh Xà Nho, đưa tay giữ lấy thi thể người này, cùng quái xà...
Ngay khi Bách Linh Bát đụng vào phần trên của quái xà, nó đột nhiên mở mắt, nhanh như chớp cắn vào tay gã.
Sinh mạng của loài rắn vốn rất mạnh mẽ, ngay cả khi bị chém thành hai đoạn cũng chưa chết ngay.
Quái xà này vốn thông minh, khi bị Đại Khảm Đao chém thành hai đoạn, nó cũng không giãy giụa mà lẳng lặng nằm trong tuyết. Cho tới khi Bách Linh Bát tiến tới chạm vào thân thể, nó mới trở mình phát ra một kích cuối cùng này.
Tốc độ Thạch Vương lúc này tuyệt đối nhanh nhất cuộc đời của nó, thậm chí so với khi nó giấu mình trong miệng Hồng Lang Vương đánh lén Hạ Nhất Minh còn muốn nhanh hơn.
Nhát cắn này cũng chứa độc tính mãnh liệt nhất. Trong hàm răng nó đã chứa đầy độc dịch, chỉ cần cắn trúng sẽ lập tức truyền toàn bộ vào thân thể đối phương không hề giữ lại.
Độc tính của nó mặc dù không thể đưa tiên thiên cường giả vào chỗ chết, nhưng nếu đem toàn bộ độc dịch truyền vào cơ thể một người, cho dù người này có là Nhất đường thiên cường giả cũng đừng mong trong năm, ba ngày thoát khỏi tình trạng hóa đá.
Nhưng khi nó hung hăng cắn lên cánh tay Bách Linh Bát, đột nhiên một âm thanh vang lên.
Chiếc răng độc của nó đã vỡ nát...
Thạch Vương thân hình từ từ mềm nhũn, cái đầu tam giác kinh khủng rơi trên mặt đất, trong mắt vẫn còn nghi vấn khôn cùng.
Cánh tay người này, như thế nào so với đá còn cứng hơn?
Bách Linh Bát hờ hững nhìn cánh tay một chút, đối với nhát cắn như gãi ngứa này gã căn bản là không thèm để ý.
Hai chân xuất liên hoàn cước, đem quang cảnh xung quanh làm rối loạn, phảng phất như vừa có thiên quân vạn mã đi ngang nơi này. Sau đó gã đem thi thể Xà Nho cùng Thạch Vương chạy như bay về phía trước.
Trong quá trình di chuyển, Bách Linh Bát để lại một vài dấu chân. Những dấu chân này rất nhỏ, giống như dấu chân hài tử. Tay gã đưa nhẹ, trong tay là cái đuôi rắn, bên mỗi dấu chân đều để lại những dấu vết khi mờ nhạt, khi rõ ràng.
Nếu lúc này có người dùng thước đó, khẳng định sẽ kết luận, những dấu chân để lại của Bách Linh Bát cùng dấu chân của Xà Nho giống nhau như đúc.
Không chỉ kích cỡ giống nhau, ngay cả hoa văn trên đế giầy để lại cũng thế.
Ngay khi Bách Linh Bát vừa rời đi, một đạo thân ảnh như bay từ đằng xa tiến lại.
Một kích vừa rồi của Hạ Nhất Minh chỉ cần là tiên thiên cường giả trong vòng mười dặm cũng có thể cảm nhận được uy áp cực lớn.
Tác Qua cách đó chỉ một dặm đương nhiên không ngoại lệ. Hắn không chút do dự nhảy lên lưng Hồng Lang Vương. Chân khí một người một sói không ngừng trao đổi, trong nháy mắt đề cao tốc độ chạy tới.
Chân khí cường đại từ xa xa truyền tới mặc dù khiến Tác Qua sợ hãi, nhưng dù sao khoảng cách khá xa, không gian cấm chế cũng không bao phủ tới tận nơi này. Bởi vậy Tác Qua mặc dù cảm nhận sự cường đại của người kia nhưng hắn đánh giá nhiều nhất tu vi của người này cũng chỉ là Nhất đường thiên cảnh giới tương đương với hắn mà thôi.
Với thực lực của Xà Nho, khẳng định có thể dây dưa cùng người kia. Một khi Tác Qua cùng Hồng Lang Vương chạy tới, hai vị Đồ đằng đại sứ giả cùng hai đầu ngàn năm biến dị linh thú, đủ để lưu lại người đó.
Nhưng khi Tác Qua cùng Hồng Lang Vương vội vã tới nơi, hắn liếc mặt một cái đã thấy được nơi này vô cùng lộn xộn.
Tác Qua có chút sửng sốt. Hồng Lang Vương cái mũi nhanh chóng đánh hơi, sau đó kêu lên vài tiếng, nói với hắn nơi này có mùi máu tanh.
Tác Qua ánh mắt nhanh chóng đảo qua, lập tức thấy được những dấu chân nhỏ trên mặt tuyết.
Tác Qua cùng Xà Nho quen biết đã nhiều năm, dĩ nhiên liếc mắt một cái cũng đã nhận ra lại lịch dấu chân này. Hắn không chút nghĩ ngợi, vỗ nhẹ lên cổ Hồng Lang Vương, đầu linh thú biến dị này lập tức theo dấu chân để lại nhanh chóng đuổi theo.
Bọn họ trước khi chia ra đã từng giao hẹn, bất luận là ai trên đường bị tập kích, đều phải bằng mọi giá giữ lấy người này.
Trong vòng một dặm lập tức viện quân sẽ tới tức thì. Vì để đánh chết gã thích khách xuất quỷ nhập thần kia, bọn họ không tiếc bất cứ giá nào.
Lúc này trong Tác Qua nghi hoặc nhất là, chẳng lẽ Xà Nho đã đánh bị thương gã kia, cho nên mới tiếp tục đuổi theo?
Từ đầu tới cuối, cho dù Tác Qua hay Hồng Lang Vương cũng chưa từng dừng lại nơi này quan sát, càng không thể phát hệt sau đại thụ có một hố tuyết, trong đó còn chứa một người.Hạ Nhất Minh ngưng hô hấp lại, cho tới khi Hồng Lang Vương hoàn toàn biến mất, hắn mới thở ra một hơi thật dài.
Viên đá trắng trong tay, dũng mãnh chuyền vào đan điền Hạ Nhất Minh lực lượng, sau khi được đan điền chuyển hóa, đã biến thành chân khí của hắn. Lấy phương pháp này tiến hành phục hồi chân khí, đưa mắt nhìn lịch sử nhân loại, tuyệt chưa ai làm được.
Hạ Nhất Minh không biết trước kia có hay không người phát hiện ra Bạch thạch, nhưng ít nhất trong Tàng thư các trên Hoành Sơn chưa từng có ghi chép về nó.
Theo hơi thở dài của Hạ Nhất Minh, chân khí trong cơ thể cũng dần tăng lên, so với cảm giác trống rỗng khi nãy, cơ thể hắn lúc này đã tràn ngập lực lượng.
Nhưng giờ phút này từ phía xa truyền tới vài âm thanh, đám người Cáp Lâm cảm nhận được khí thế từ nơi này truyền ra, không hẹn mà cùng quay lại.
Bọn họ đều biết gã thích khách kia vô cùng cường đại. Nhưng đối với họ mà nói, chỉ có phối hợp cùng Tác Qua, Xà Nho đánh chết người này bọn họ mới có thể yên lòng.
Nếu ngay cả hai vị đại sứ giả cường đại cũng chết, như vậy bọn họ nhân số tuy nhiều, nhưng cũng chỉ có chạy trối chết chờ người đuổi giết.
Bởi vậy không chút chần chừ, bọn họ đều khôn hẹn mà cùng có lựa chọn giống nhau.
Tám vị Đồ đằng sứ giả tốc độ có nhanh có chậm, nhưng sau khi có giáo huấn kia, bọn họ thà tình nguyện đi chậm một chút cũng không muốn tách rời nhau.
Dù sao bọn họ bất quá cũng chỉ là Đồ đằng sứ giả, cũng không phải như đại sứ giả có được ngàn năm biến dị linh thú đi cùng.
Đối với người có thể một chiêu đánh chết một vị Đồ đằng sứ giả, chưa ai dám coi thường, đem tính mạng của mình ra đùa.
Vội vã chạy tới nơi này, bọn họ nhất thời ngừng lại.
Không phải chỉ vì nơi lộn xộn này cấp cho họ biết tin tức đã có một hồi ác chiến, mà chính thức khiến trái tim họ đập mạnh chính là phía sau đại thụ truyền tới âm thanh hô hấp mạnh mẽ.
- Là ai?
Cáp Lâm lớn tiếng quát.
Mặc dù trong đám Đồ đằng sứ giả chỉ có hai nữ nhân, nàng là một trong hai người đó, nhưng thực lực của nàng trong đám người cũng là số một số hai. Sau khi Y Thủy Bảo đã chết nàng đương nhiên là thủ lĩnh của sứ giả.
Tiếng hô hấp chậm rãi bình ổn, một bảo lưỡi đao lớn, có thể nói là vô cùng lớn chậm rãi xuất hiện sau đại thụ.
Thanh đao này càng lúc càng dài thêm, mặc dù đã hơn hai thước nhưng chưa có thấy đầu kia.
Đám người trong mắt đều tràn ngập hoảng sợ, vũ khí của tiên thiên cường giả có đủ loại, nhưng đa số đều chọn vũ khí ngắn, tinh xảo.
Thanh đao kinh khủng như vậy, quả thực hiếm thấy.
Một người chậm rãi bước ra sau đại thụ, trên tay cầm thanh đao dài bốn thước, hai mắt phát sánh nhìn họ.
- Hạ Nhất Minh?
Cáp Lâm kinh hô một tiếng, trong lòng nhất thời trầm xuống.
Bẩy vị Đồ đằng sứ giả còn lại liếc mắt nhìn nhau, đồng thời xuất ra binh khí của mình.
Lang đồ đằng sứ giả vũ khí của bọn họ tám chín phần mười đều là kim loại kỳ lạ chế thành lợi nhận như vuốt sói, nhưng cũng có người sử dụng trường tiên cùng loan đao.
Bất quá, cho dù vũ khí của bọn họ có cổ quái ra sao, nhưng đối mặt với địch nhân cường đại, thân thể bọn họ đều cúi thấp, cả người giống như một đầu ác lang.
- Cái thích khách kia, là ngươi...
Cáp Lâm âm thanh run rẩy hỏi.
- Không sai.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh gật đầu.- Không có khả năng. Ngươi tu luyện Ngũ hành công pháp, sao có thể tu luyện Cực âm khí.
Cáp Lâm âm thanh tràn ngập vẻ nghi ngờ.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn nghĩ tới tình huống lúc trước cùng Tư Mã Âm giao thủ.
Tư Mã Âm có thể nói là một cao thủ ám sát, sử dụng chân khí quả thật vô cùng quỷ dị, có chút lực lượng Thủy hệ, có chút lực lượng Phong hệ, hơn nữa gã sử dụng Chướng Nhãn Pháp vô cùng kỳ diệu.
Trước kia Hạ Nhất Minh còn tưởng Tư Mã Âm sở trường về Phong hệ cùng Thủy hệ công pháp, nhưng lúc này mới biết được, thì ra đó là một loại gọi là Cực âm khí công pháp.
Khẽ lắc đầu, đem ý nghĩ này vứt bỏ, Hạ Nhất Minh đột nhiên cười nói:
- Các hạ có phải đang trì hoãn thời gian đợi Tác Qua cùng Xà Nho trở lại không?
Tám vị Đồ đằng sứ giả trong lòng nhất thời căng thẳng. Bọn họ thầm cười khổ, nghĩ không ra suy nghĩ của mình đã nhanh chóng bị Hạ Nhất Minh phát hiện. Bất quá, khi biết Hạ Nhất Minh chính là gã thích khách kia, sự kiêng kỵ trong lòng bọn họ càng tăng lên.
Ngũ hành kiêm tu, Cực âm khí, người này rốt cuộc còn bản lĩnh gì che giấu nữa?
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung Đại Khảm Đao, một mảng tinh quang lóe lên.
Đám Đồ đằng sứ giả không hẹn cùng lui ra phía sau. Bọn họ vẻ mặt ngưng trọng, toàn thân chân khí mênh mông dường như nháy mắt đã đề tụ tới đỉnh điểm.
Nhưng mặc dù như vậy, bọn họ cũng không chủ động ra tay, chỉ phối hợp bày ra đội hình kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhất nhất đảo qua trên người họ, hắn nhận ra đám người này đang hình thành Lang trận, cũng chính là cảm ngộ phương thức chiến đấu của bầy sói.
Trên Hoành Sơn, Lang trận này vốn đã thể hiện uy lực, khiến đông đảo đám tiên thiên cường giả chật vật không thể chịu nổi, vô cùng đau đầu. Lúc này đối mặt với một vị Nhất đường thiên cường giả, dám Đồ đằng sứ giả tiếp tục đem bản lĩnh trấn môn ra.
Hít vào một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh vẻ mặt đột nhiên xuất hiện vẻ tươi cười, hắn trầm giọng hỏi:
- Các ngươi có biết vì sao ta đã nhìn rõ ý đồ, mà vẫn cùng các ngươi kéo dài thời gian không?
Cáp Lâm trong lòng cảm giác có chút không ổn nhưng vẫn mở miệng hỏi:
- Thỉnh giáo.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
- Rất đơn giản. Bởi vì chân khí của ta vừa rồi tiêu hao quá lớn, căn bản không thể toàn lực ra tay. Nếu vừa rồi ta mạnh mẽ ra tay, chỉ sợ khó có thể lưu lại toàn bộ các ngươi.
Hắn nói tới đây, trong mắt hiện ra sát ý vô cùng sắc bén, lạnh lùng nói:
- Thủy lão ca. Ta đã chém chết Xà Nho, lúc này chém tiếp Đồ đằng sứ giả, ngươi ở trên trời linh thiêng.
Đại Khảm Đao nắm chặt trong tay, thân thể Hạ Nhất Minh đã biến thành một đoàn vân vụ, trong nháy mắt bao trùm tất cả.
Tám vị Đồ đằng sứ giả, khi nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh trong lòng sợ hãi vô cùng. Xà tộc đại sứ giả Xà Nho thật sự đã chết dưới đao của hắn sao?
Ngay lúc đám người này đang ngây ra, Hạ Nhất Minh đã biến thành một đoàn vân vụ bao trùm toàn bộ.
Khi Hạ Nhất Minh hiện thân, cũng sớm đã có quyết định tiêu diệt đám người này.
Đại Khảm Đao chém xuống, không đường trốn chạy, chỉ chết mà thôi.
Tám vị Đồ đằng sứ giả cùng kêu lớn, âm thanh bọn họ có cao có thấp, nhưng vô cùng giống tiếng sói tru. Không những thế, bọn họ bắt đầu di chuyển, mơ hồ đem tất cả lực lượng tập trung lại.
Tám vị Đồ đằng sứ giả tương đương với tám vị tiên thiên cường giả, khi đã đem lực lượng ngưng tụ làm một, một kích phát ra uy lực hiển nhiên hơn xa một người có thể sáng bằng.
Hạ Nhất Minh một đao mãnh liệt chém tới, nhưng một đao như chớp này không ngờ bị bọn họ tiếp được.
Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu, vì sao Xà Nho cùng Tác Qua lại yên tâm để bọn họ tạo thành một nhóm, mà bọn họ cũng có tự tin như vậy.
Lang trận kỳ dị này quả nhiên thần bí khó lường. Ngày trước trên Hoành Hơn đánh một trận, bọn ho căn bản chưa từng bộc lộ uy lực cường đại nhất. Có lẽ Vu Kinh Lôi nói đúng, bọn họ đối với việc Thiên Trì Sơn phía sau Hoành Sơn nhất mạch cũng có ba phần kiêng kỵ.
Chín người lúc này khí tức hoàn toàn bạo phát. Hạ Nhất Minh với Vân Vũ Phi Đằng Thuật thi triển cực hạn trong rừng tuyết, Đại Khảm Đao trong tay hắn như hòa cùng vân vụ, đem tất cả vây khốn trong đó.
Mà trong mảng vân vụ đó, tám vị Đồ đằng sứ giả tiến lui như tám đầu ác lang, khó khăn lắm mới có thể bảo vệ mình trước vô cùng đao mang.
Bỗng nhiên, xa xa vang lên một tiếng huýt dài, âm thanh càng lúc càng lớn.
Trên mặt tuyết truy đuổi Bách Linh Bát, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương cảm nhân được cỗ khí thế cường đại sau lưng, bọn chúng lập tức quyết định bỏ qua việc truy đuổi, nhanh chóng trở lại.
Trong lòng Tác Qua đột nhiên xuất hiện cảm giác bất an, chẳng lẽ gã thần bí thích khách kia không phải là một mà là hai người.
Tác Qua huýt dài một tiếng, cũng là thông báo cho Xà Nho phía trước, lập tức phản hồi.
Nhưng ngoài dự tính của hắn, sau khi tiếng huýt gió này vang lên, phía trước cũng không có chút động tĩnh. Xà Nho không có bất cứ thông tin nào đáp lại.
Tác Qua vẻ mặt tái nhợt, trong lòng kịch liệt dao động. Rốt cuộc cắn chặt răng, Hồng Lang Vương cùng hắn tâm linh tương thông, lập tức quay đầu trở lại.
Sau khi nghe được tiếng huýt gió của Tác Qua, đám Đồ đằng sứ giả trong lòng vô cùng bình tĩnh. Thậm chí Lang trận của bọn họ còn có xu thế phản kích.
Trong mắt đám Đồ đằng sứ giả đều xuất hiện vẻ quyết tâm, người ngay cường đại, quyết không thể lưu.
Cho dù phải hi sinh một vài người cũng phải giữ chân hắn lại. Một khi Tác Qua cùng Hồng Lang Vương chạy tới, có thể đem gã thiên tài này vĩnh viễn lưu lại tại đây. Nguồn: http://truyenfull.vn
Nhưng ngay lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh chợt hiện ra một chút giễu cợt.
Nhiệt độ xung quanh đột nhiên giảm xuống, từ trên Đại Khảm Đao tràn ra hàn ý mãnh liệt tới cực điểm.
Loại hàn ý này, so với mùa đông trong sơn lâm càng khiến người khác phát run.
Nhất thời, ánh đao như tuyết, dưới ánh trời lóe lên ánh sáng vô cùng chói mắt...

Chương 274: Băng thiên tuyết địa

Trong phạm vi đao mang bao phủ, nhiệt độ ngay lập tức hạ xuống rõ rệt, ngay cả đám Đồ đằng sứ giả cường hãn lúc này cũng cảm thấy toàn thân lạnh lẽo.
Ngay sau đó, cả nơi này đột nhiên xuất hiện những đám bụi thủy tinh như những đóa hoa Lạc anh rực rỡ.
Đám người sắc mặt nhất thời đại biến, đây chính là hoa tuyết, là đại biểu cho hàn khí cường liệt của thiên nhiên.
Chẳng qua khiến mọi người không tin được chính là những đóa hoa tuyết này không phải tới từ bầu trời, mà lúc này chỉ xuất hiện trong phạm vi bao phủ của đao mang.
Băng hệ chân khí của Hạ Nhất Minh không ngờ cường đại tới vậy, ngay cả lực lượng của tự nhiên cũng bị nó ảnh hưởng, khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ thành băng tuyết.
Toàn bộ nơi này trở thành một mảng mờ mịt. Trong không trung, hoa tuyết như cánh bướm trắng, nhẹ nhàng tung bay khắp nơi. Nó rơi trên đầu, trên thân thể mỗi vị Đồ đằng sứ giả cũng là rơi vào trong lòng họ, khiến bọn họ cảm nhận được sự cường đại của đối phương, hơn nữa càng lạnh lẽo trong lòng.
Đám người Cáp Lâm cảm nhận được uy năng cường đại ẩn chứa trong đó. Chân khí bắt đầu ngưng trệ, thân thể dần tê dại, thậm chí cả tai mắt lúc này cũng bám đầy băng tuyết, ảnh hưởng thật lớn tới khả năng phán đoán của của bọn họ .
Đám người trong lòng đều biết rõ, nếu tiếp tục duy trì tình huống như vậy, chỉ sợ bọn họ không thể kiên trì tới lúc Tác Qua đại sứ giả tới.
Một tiếng kêu thê lương phát ra từ trong miệng Cáp Lâm. Ngay sau đó bẩy người còn lại cũng đồng loạt kêu lớn, âm thanh của bọn họ thê thảm mà bi thương, dường như tám người, tám đầu ác lang này đang phát ra âm thanh cuối cùng.
Tiếp đó, Cáp Lâm mãnh liệt xông lên, vuốt sói trong tay nàng trên không trung nhanh chóng vẽ ra một vòng cung tuyệt đẹp đánh thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Một vị sứ giả khác liên tục huy động lợi nhận, khiến trước mặt Hạ Nhất Minh như xuất hiện một bức tường do vuốt sói hình thành.
Sau bức tường đó đột nhiên xuất hiện một luồng ánh sáng, một thanh loan đao xen giữa khe hở của hai người kia liều mạng vọt tới.
Lướt sát mặt đất, một trường tiên như độc xà phóng tới. Khi tới trước mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên trở lên thẳng tắp phảng phất như một cái đuôi sói hung hăng quét tới.
Sau khi kêu lên một tiếng, đám người đồng loạt thay đổi đấu pháp. Bọn họ không thể cầm cự chờ cứu viện được nữa, đành phải xuất hết công phu tim đường phản kích.
Bốn người công kích đầu tiên đều không có một chút phòng thủ mà là xông tới liều mạng. Giờ phút này trong mắt, trong lòng bọn họ dường như chỉ có đánh chết Hạ Nhất Minh mới là mục tiêu duy nhất.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, đám Đồ đằng sứ giả cường hãn như thế mà không chỉ có một người.
Đồ đằng Lang tộc quả nhiên hung hãn. Bất quá cũng vì thế mà sát khí trong mắt Hạ Nhất Minh càng thêm nồng đậm.
Những người này ý chí kiên định, một khi có thù với ngươi, vĩnh viễn sẽ không buông tha. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Cùng bọn chúng gây thù, không là ngươi tử thì là ta vong, tuyệt không đường lùi lại.
Hạ Nhất Minh trước đó xem thường bản chất của loài sói, bởi vậy mới tạo thành bi kịch khiến Thủy Huyễn Cận phải chết. Lúc này, hắn không bao giờ để bản thân mắc phải sai lầm như thế nữa.
Đại Khảm Đao trong tay đột nhiên thu lại, đoàn vân vụ trước mắt đám người nhất thời tiêu biến không chút dấu vết.
Đám Đồ đằng sứ giả mặc dù không rõ hắn định làm gì nhưng khí thế đánh tới dường như mạnh mẽ thêm ba phần.
Khi bọn họ bắt đầu liều mạng, bản tính loài sói trong cơ thể triệt để bạo phát.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười. Khi vuốt sói, loan đao cùng trường tiên sắp chạm vào, thân thể hắn dường như biến mất.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã ở một nơi khác. Mà lúc này đám binh khí kia cũng chỉ có thể đánh vào tàn ảnh.
Đám người Cáp Lâm sắc mặt nhất thời trở lên khó coi. Tâm trạng bọn họ không khỏi chùng xuống.
Loại thần kỹ này bọn họ đã từng chứng kiến trên người Thủy Huyễn Cận. Trong Đồ đằng nhất tộc, chỉ có Phong hệ Thánh giả mới có thể thi triển được tuyệt kỹ này. Hoặc là một đầu Phong hệ ngàn năm biến dị linh thú cũng có thể thi triển nhưng tuyệt đối không phải cấp bậc Đồ đằng đại sứ giả có thể nắm giữ.
Nhưng bên ngoài núi, đã có hai người có thể thi triển.
Trong đầu bọn họ chợt xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ ngoại nhân thiên phú còn vượt xa bọn họ?
Một âm thanh thê lương thảm thiết xé tan bầu không khí tĩnh mịch. Khi tất cả đám Đồ đằng sứ giả kịp phản ứng lại, trước mắt bọn họ là một cảnh tượng vĩnh viễn không thể nào quên.
Thân ảnh Hạ Nhất Minh xuất hiện biến hóa thần kỳ, Phong hệ lực lượng cũng nhất thời biến đổi, không gian trước mắt hắn trở lên vô cùng quỷ dị.
Từng bước bước ra, Hạ Nhất Minh phảng phất như biến thành cơn gió có mặt khắp nơi.
Chỉ trong nháy mắt, từ nơi này biến mất hắn đã xuất hiện ở nơi khác.
Khi bước chân ngừng lại, phía trước đã thấy một bóng lưng.
Đây là một đại hán thân hình cao lớn, ngay cả trong Lang tộc người có vóc dáng như vậy cũng vô cùng ít thấy.
Khóe miệng lộ ra một nụ cười giễu cợt, Hạ Nhất Minh khi chưa tấn giai Nhất đường thiên đã có thể đồng thời khiêu chiến bảy vị tiên thiên cường giả. Lúc này, hắn tấn giai Nhất đường thiên, trong tay cầm Đại Khảm Đao, lẽ nào còn đặt đám Đồ đằng sứ giả này trong mắt.
Cổ tay run lên, Đại Khảm Đao nặng ba trăm sau mươi cân trên tay hắn lúc này nhẹ nhàng huy vũ.
Trên không trung một đoàn vân vụ êm ái giống như dải băng bay phấp phới, cuối cùng chạm vào thân thể vị Đồ đằng sứ giả.
Lúc này, vị Đồ đằng sứ giả kia mắt đang nhìn phía trước, lợi nhận trong tay lóe sáng, thân thể hơi cúi thấp chuẩn bị cho đợt tấn công thứ hai.
Nhưng hắn tuyệt đối không ngờ, Hạ Nhất Minh bằng thân pháp quỷ dị lúc này đã xuất hiện sau lưng hắn.
Hắn dù sao cùng là một tiên thiên cao thủ, khi Đại Khảm Đao chém tới, hắn lập tức có phản ứng.
Trải qua nhiều kinh nghiệm sinh tử, thân thể hắn tự động có phản ứng, lợi nhận trong tay hung hăng bổ về sau, đồng thời thân uốn lượn xoay nửa vòng.
Cho tới khi hoàn thành một loạt động tác này, trong đầu hắn chợt xuất hiện ý nghĩ, rốt cuộc là ai đánh lén.Hai tròng mắt hắn đột nhiên trợn tròn, lập tức nghĩ tới tàn ảnh Hạ Nhất Minh để lại lúc trước.
Vừa nghĩ tới hình ảnh ma quỷ đó, hắn đột nhiên cảm thấy ngón tay đau nhức, bên hông mát lạnh, một cảm giác thống khổ nháy mắt tràn ngập toàn thân, khiến hắn không thể kiềm chế rú lên dữ dội.
Hạ Nhất Minh chém ra một đao nhìn qua có vẻ yếu ớt nhưng khi lợi nhận của đối phương vừa chạm phải, tia sáng tung tóe khắp nơi. Bảo khí chuyên dụng của Đồ đằng Lang tộc không ngờ bị chẻ làm hai. Không chỉ có vậy, đao khí cường đại khi người này chưa kịp lùi về còn hớt đi vài ngón tay.
Đao thế chưa hết, tiếp tục lướt qua. Mặc dù vị Đồ đằng sứ giả kia đã chuyển thân né tránh, nhưng cũng không thể nào tránh thoát một đao này.
Ánh đao như tuyết, đao tới máu văng.
Thắt lưng người kia lúc đó đã bị Đại Khảm Đao nhẹ nhàng lướt qua, thân thể lập tức bị đoạn thành hai.
Trong không khí tràn ngập mùi máu tươi, vô số cơ quan nội tạng từ nửa thân trên văng ra, âm thanh gã sứ giả phát ra khiến kẻ khác không khỏi hồn siêu phách lạc, không thể bình tâm.
Bảy vị Đồ đằng sứ giả còn lại trong mắt đều tràn ngập hoảng sợ. Bọn họ chưa động tới một cọng tóc của đối phương mà nháy mắt đã mất đi một người, chuyện này thật sự là đả kích lớn đối với bọn họ.
Không hẹn từ miệng bảy người này đồng thời hét vang một tiếng, bất quá so với đạo âm thanh khi nãy thì khí thế lúc này đã kém hơn rất nhiều, cũng không còn dũng khí liều mạng nữa.
Lập tức sau đó bảy người bọn họ cuộn mình thành một vòng tròn, dường như muốn mượn Lang trận kỳ dị để ngăn cản địch nhân.
Đại Khảm Đao trên tay Hạ Nhất Minh nhất thời run lên, thân thể lập tức hóa thành một đoàn vân vụ tản mác ra xung quanh. Đồng thời hàn ý mãnh liệt thẩm thấu vào mỗi vị Đồ đằng sứ giả, trực tiếp tiến nhập nội tâm bọn họ, triệt để áp chế cả lòng phản kháng trong đó.
Băng khí cường đại như sóng cuộn đánh tới, thân thể bị hàn khí xâm nhập khiến đám người cử động càng khó khăn hơn.
Đám người Cáp Lâm trên miệng mơ hồ xuất hiện một vệt máu, bọn họ vừa đau khổ chống trọi băng khí, vừa cắn lưỡi để máu tươi chảy vào bụng, tận dụng nhiệt huyết giúp thân thế dễ dàng cử động.
Sở dĩ đám Đồ đằng sứ giả cùng chọn lựa phương pháp này bởi vì lang tính trong cơ thể đã toàn bộ được kích phát. Bất quá từ đầu tới cuối cũng không có người nào ngu ngốc cùng Đại Khảm Đao trên tay Hạ Nhất Minh ngạnh kháng. Mỗi một người trong vòng tron đều tận lực chạy nhảy phối hợp cùng nhau.
Cũng giống như bẩy đầu ác lang lâm vài tuyệt vọng, tận dụng mọi khả năng để duy trì mạng sống.
Xa xa một cỗ khí tức cường đại nhanh chóng bay tới nơi này. Hạ Nhất Minh rốt cục thở ra một hơi dài, Đại Khảm Đao trên không trung vẽ ra một vòng tròn, rồi đột nhiên như sét đánh mạnh mẽ chém tới một đao.
Một đao này ngưng tụ Kim hệ lực lượng cường đại, chính là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười chín. Mặc dù nó không có năng lực cấm chế không gian, nhưng đối phó với đám Đồ đằng sứ giả này thì dư lực.
Đám người Cáp Lâm ánh mắt ngưng lại, bọn họ không hen mà cùng lui về phía sau hai bước. Lang trận kỳ bí khó lường chỉ đơn giản một đao đã hoàn toàn phá vỡ.
Lấy lực phá xảo, đây là uy lực lớn nhất của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Bảy người vừa mới bay ngược ra sau, Hạ Nhất Minh đã như hình với bóng lập tức theo sát. Hắn hơi khum bàn tay trái, một đạo chân khí hình châm từ lòng bàn tay như chớp bắn thẳng đến cánh tay một vị sứ giả.
Tàng Châm Ấn, công pháp được thi triển bằng hai tay đã được Hạ Nhất Minh đơn giản hóa thi triển bằng một tay.
Mặc dù uy lực đã giảm đi rất nhiều nhưng hắn giờ phút này với thực lực Nhất đường thiên cường giả, cho dù quang minh chính đại phát ra chân khí công kích uy lực cũng không thể coi thường.
Gã Đồ đằng sứ giả kia đang ở giữa không trung, đối với châm khí bất ngờ bắn tới dĩ nhiên không thể tránh né được. Hắn tức giận hừ lên một tiếng, công lực vận lên tay trái muốn đón đỡ một chiêu này.
Nhưng khi châm khí đâm thẳng vào tay hắn, thân thể hắn nhất thời lâm vào trang thái cứng ngắc. Mặc dù chỉ bị một chút chân khí của Hạ Nhất Minh truyền vào nên cảm giác cứng ngắc này cũng chỉ trong một hô hấp mà thôi.Nhưng trong một cái hô hấp này, chân khí trong cơ thể điên cuồng vận lên xua đuổi loại cảm giác hóa đá này. Trên cổ hắn đột nhiên cảm thấy đau đớn, sau đó vĩnh viễn cũng không còn cảm giác nữa.
Đại Khảm Đao trên tay Hạ Nhất Minh xẹt qua, nháy mắt đã lại lấy đi tính mạng một người. Sau đó đôi mắt mở lớn, như một tia sét giữa trời không đánh mạnh vào hai người ở giữa.
Hai người kia trong lòng đại loạn, đại não đã hoàn toàn choáng váng. Mặc dù âm thanh Hạ Nhất Minh phát ra không phải là Âm ba công mê hoặc lòng người như La Mễ Á khi trước, nhưng âm thanh từ đan điền Nhất đường thiên cường giả phát ra chẳng lẽ chỉ là chuyện đùa.
Hai gã sứ giả vừa mới bừng tỉnh, trước mắt đã thấy được một đoàn ánh sáng kỳ dị, thân thể bọn chúng lập tức trở lên cứng ngắc.
Hạ Nhất Minh tau trái kết ấn, tay phải cầm đao, một đao chém ra như lưu tinh cản nguyệt, trên mầy trời vẽ ra ánh sáng chói mắt.
Một ánh đao vẽ lên trước mặt hai người, máu tươi theo đó bắn ra, hai âm thanh thảm thiết vang lên từ giữa không trung rơi xuống, quằn quại trên mặt tuyết.
Hạ Nhất Minh sau khi một đao phá Lang trận, hắn không chút do dự, lấy năng lực có được từ Thạch Vương phối hợp với lực lượng Đại Khảm Đao không gì không phá, trong nháy mắt đã chém chết ba người.
Ba vị Đồ đằng sứ giả tương đương ba vị tiên thiên cường giả, không ngờ trong nháy mắt bị hắn chém chết. Điều này giống như một ngọn núi lớn đè nặng trên đầu bốn vị Đồ đằng sứ giả còn lại. Bọn họ nhất thời năng lực thừa nhận hoàn toàn bị hỏng mất rồi, cũng không còn chút nào ý nghĩ lưu lại.
Không hẹn mà cả bốn người đồng thời tru lên một tiếng, sau đó đồng loạt bỏ chạy về bốn hướng khác nhau.
Chạy về hướng Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đang tới chỉ có duy nhất Cáp Lâm, ba người con lại dĩ nhiên là chọn hướng khác.
Nháy mắt, trên mặt đất chỉ còn lưu lại những dấu chân bọn họ để lại.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, trong tiếng cười có chút thoải mái không nói thành lời. Đó chính là cảm giác tự tay giết chết kẻ thù, cảm giác phát tiết cừu hận trong lòng nhưng trong tiếng cười đó cũng mơ hồ ẩn chứa một chút đau thương.
Ánh măt hắn dừng trên thân thể mỗi người, trong nháy mắt thân thể đã biến mất.
Người nọ đang chạy rất nhanh, đột nhiên trên đỉnh đầu rơi xuống vài bông tuyết, sắc mặt hắn đột nhiên vô cùng thảm hại, nghĩ không ra người đầu tiên Hạ Nhất Minh tìm tới chính là hắn.
Hắn xoay nửa người, khóe mắt nhìn tới đạo nhân ảnh, loan đao trong tay không chút do dự chém ra.
Nhưng một cỗ lực lượng truyền tới loan đao, hổ khẩu của hắn rách toạc, loan đao vỡ thành những mảnh nhỏ văng tứ tán. Dưới áp lực cực đại, những mảnh đao như đạn bắn xuyên thủng thân thể của hắn. Thân thể hắn lập tức thủng lỗ chỗ giống như cái rây, máu tươi tuôn ra từ đó.
Hạ Nhất Minh xoay người rời đi, ngay cả bổ xuống một đao cũng không hứng thú.
Nếu người này đã bị thương như thế còn có thể sống sót vậy Hạ Nhất Minh cũng không ngại cho hắn một con đường.
Chỉ là thương thế trầm trọng như vậy có thể không mất mạng sao? Ngay khi Hạ Nhất Minh xoay người rời đi, người kia lung lay một lúc rồi rốt cuộc cũng ngã xuống...không bao giờ đứng lên nữa.
Thân thể như chớp, Hạ Nhất Minh lập tức đã tới phía sau một vị sứ giả đang chạy trốn rất nhanh. Có lẽ người này đã nhận ra phía sau có điểm khác thường, nhưng bởi thủ đoạn giết người của Hạ Nhất Minh như giết gà nên hắn không có gan nhìn lại.
Đồ đằng Lang tộc mặc dù đã sống lâu trong thâm sơn, ý chí tộc nhân vô cùng kiên định, nhưng cho dù là chủng tộc ưu tú cỡ nào đều có người gan kẻ nhát. Người này thực lực rất cao nhưng khi đối mặt với tử vong cũng chỉ có thể biến thành kẻ chạy trốn nhu nhược.
Trước một giây khi tính mạng bị uy hiếp, tiềm lực của hắn chợt bộc phát, tốc độ so với bình thường nhanh hơn ba phần.
Chỉ là tốc độ này trong mắt Hạ Nhất Minh cũng không đáng kể gì.
Hai tay Hạ Nhất Minh vung lên, Đại Khảm Đao dài bốn thước như tia chớp trên trời giáng xuống, tìm thẳng tới sống lưng người nọ.
Khi người này đau đớn kịch liệt mà điên cuồng gào thét, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi nơi này truy đuổi người thứ ba.
Người này là trong mười vị Lang Đồ đằng sứ giả đứng hàng thứ ba, chỉ sau Y Thủy Bào cùng Cáp Lâm.
Giờ phút này hắn bên tai nghe được hai âm thanh thảm thiết từ phía sau truyền tới, da đầu hắn đã như tê dại vì sợ hãi.
Tren mặt hắn cũng lộ ra vẻ gượng cười.
Biết rõ người kia nắm giữ kỹ năng siêu cường mà chỉ có Phong hệ Thánh giả mới có, trong nháy mắt có thể đuổi kịp bọn họ.
Nhưng bọn họ dưới áp lực kinh khủng kia chỉ còn cách lựa chọn phân tán mà chạy.
Bất quá, trước mắt người này, bọn họ làm sao có thể thoát đây?
Bước chân ngừng lại, lợi nhận trên tay tản ra hàn khí mãnh liệt, mười vị sứ giả tới đây đã chết mất tám vị, bất luận thế nào Cáp Lâm cũng không thể chết được.
Xoay nửa người, trong mắt hắn có vẻ kiên định bất biến. Đây là khi một người biết rõ mình phải chết, không để ý tới tất cả, lựa chọn liều mạng.
Nếu đã không thể sống, chi bằng kéo đối phương đi cùng.
Nhưng khi hắn vừa mới huy vũ lợi nhân, đã thấy trước mặt một mảng đao quang.
Đại Khảm Đao trong tay Hạ Nhất Minh cứ như vậy không chút để ý chém tới. Không chỉ chém đứt lợi nhận mà thân thể của gã cũng bị một đao đoạn hai, để lại trên không trung một mảng mưa máu.
Hạ Nhất Minh ánh mắt không dừng lại trên thân thể người này một giây, lập tức đã nhìn về phía xa.
Ở nơi đó có một người một lang dán chặt trên mặt tuyết, tốc độ nhanh như chớp chạy tới. Trước mặt bọn họ là Đồ đằng sứ giả Cáp Lâm đang toàn lực chạy trốn. Trong mắt của nàng lúc này, Tác Qua chính là vị cứu tinh duy nhất.

Chương 275: Chỉ thừa lại mình ngươi

Trong mắt Cáp Lâm tràn ngập vẻ mong chờ. Khi cùng nhìn thấy Tác Qua, trong lòng nàng dâng lên ham muốn sinh tồn mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh cái kẻ cường đại kia, cũng chỉ có Tác Qua đại sứ giả cùng ngàn năm biến dị linh thú mới có thể chống lại.
Mặc dù trời đông giá rét, nhưng trên thân thể của nàng nổi lên nhiệt khí mãnh liệt.
Đây là bởi trong lòng kích động, máu trong cơ thể sục sôi mà ra. Nàng với thân phận Đồ đằng sứ giả, nhưng không ngờ có thể kinh hoàng thất thố như vậy, nếu chuyền này trong tộc biết được sợ là hiếm người có thể tin được.
Chỉ là sau khi toàn bộ đồng bọn chết đi, trong lòng Cáp Lâm, Hạ Nhất Minh đã trở thành Ma thần chân chính, cũng chính thức biến thành cơn ác mộng của nàng.
Hồng Lang Vương ngay trước mặt không xa, Cáp Lâm thậm chí còn thấy được cái miệng rộng của nó đang há ra.
Bấy quá khiến nàng vô cùng kỳ quái chính là Hồng Lang Vương trong miệng không ngờ ẩn chứa một hỏa cầu lớn.
Mặc dù nàng không được một đầu ngàn năm linh lang chấp nhận, nhưng cũng biết được, đây chính là Hồng Lang Vương thổ tức, cũng chính là một trong những tuyệt chiêu của nó.
Nhưng Cáp Lâm không sao hiểu được, vì sao vừa gặp mặt Hồng Lang Vương đã chuẩn bị hỏa cầu thổ tức.
Đột nhiên, Cáp Lâm phát hiện, cho dù ánh mắt Tác Qua hay Hồng Lang Vương cũng không dừng trên thân thể nàng mà là chăm chú nhìn về phía sau nàng.
Trong lòng Cáp Lâm nhất thời đại động, sau lưng nàng...
Ngay khi ý nghĩ này xuất hiện trong đầu, Cáp Lâm đột nhiên cảm nhận được sau lưng có thứ gì đó đánh mạnh vào. Sau đó một lưỡi đao thật lớn đâm ra trước ngực nàng.
Đao thế chưa dừng lại, sau khi cả bốn thước chiều dài xuyên qua thân thể Cáp Lâm đã mang theo một mảnh mưa máu đánh thẳng vào Hồng Lang Vương phía trước.
Tác Qua cánh tay nhanh chóng khua lên, trên tay gã xuất hiện một bộ lợi nhận tinh cương hình vuốt sói. Trên vuốt sói như có ngàn cân lực lượng, sau khi Đại Khảm Đao cùng nó va chạm giây lát mới thay đổi phương hướng.
Trên thân thể Cáp Lâm xuất hiện một lỗ máu lớn, cho tới lúc này khi trường đao phá không xuyên qua, mới nghe được tiếng gào thét của nàng vang lên.
Toàn bộ lực lượng giờ phút này biến mất, thân thể Cáp Lâm mềm nhũn chậm rãi đổ trên mặt tuyết, hai tròng mắt cũng dần mất đi sinh khí.
Trăm năm đời người trải qua trước mắt như ánh chớp cuối cùng cũng hoàn toàn tiêu tán.
Mà trước khi trở về hư vô, bên tai nàng còn nghe được âm thanh tràn đầu cừu hận.
- Chỉ còn mình ngươi nữa thôi...
Hạ Nhất Minh cũng không có tới gần Cáp Lâm, bởi vì khoảng cách giữa nàng và Tác Qua rất gần. Bởi thế hắn vô cùng dứt khoát, Đại Khảm Đao trên tay như ám khí ném thẳng ra ngoài.
Cú ném này ngưng tụ lực lượng toàn thân của hắn, chân khí cường đại khiến một đao này bắn đi như ánh chớp, dĩ nhiên so với âm thanh truyền ra còn muốn nhanh hơn.
Cáp Lâm mặc dù cường đại nhưng trước một đao này, nàng cũng không có chút năng lực chống đỡ.
Bị một đao này đâm thủng ngực, vị Đồ đằng Lang sứ giả cuối cùng cũng phủ phục trên mặt đất, cứ như vậy mà chết trước mặt Tác Qua.
Một người một sói lẳng lặng ngừng lại. Khi cảm nhận được khí thế cường đại phát ra trên người Hạ Nhất Minh, cho dù là Hồng Lang Vương vốn vô cùng cao ngạo cũng không thể không cẩn thận đề phòng.
Lẳng lặng nhìn Tác Qua, trên mặt Hạ Nhất Minh rốt cuộc lộ ra một vẻ tươi cười như trút được gánh nặng. Hắn vừa cười vừa nói:
- Chỉ còn mình ngươi nữa thôi...
Tác Qua đồng tử kịch liệt co rút, gã trong lòng tràn ngập lạnh lẽo, thấy được trên mặt tuyết đầy những thi thể Đồ đằng sứ giả, nghĩ tới Xà Nho phía trước không có tin tức gì, ngay cả hô hấp của hắn cũng trở lên đồn dập.
Hít một hơi thật sâu, Tác Qua lạnh lùng hỏi:
- Ý gì?
Hạ Nhất Minh ung dung cười, nói:
- Hướng đông mười một người, hướng tây hai mươi người, hướng nam mười bẩy người, hướng bắc mười lăm người. Trốn trong động, huyệt động và trên đại thụ mười ba người.
Mỗi một lần Hạ Nhất Minh báo ra số lượng vẻ mặt Tác Qua lại thêm một phần xám xịt. Sau khi báo xong toàn bộ số lượng, vẻ mặt gã âm trầm tới có thể chảy nước rồi.
- Tổng cộng bẩy mươi sáu người, cùng mấy ngày trước đó chết thêm hai mươi người.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhìn chằm chằm vào Tác Qua nói tiếp:
- Bọn họ đều vì ngươi mà chết.
- Ngươi đã giết chết tất cả?
Tác Qua ánh mắt lóe lên một tia bất định, nói:
- Tất cả người trên Hoành Sơn nhất mạch cùng ra tay?
Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, nói:
- Một mình ta là đủ.
Tác Qua tức giận hừ một tiếng, nói;
- Bọn họ đều đã tu luyện nội kình tới cao thủ, một mình ngươi làm sao có thể sát hại toàn bộ bọn họ?
Hạ Nhất Minh ánh mắt mang theo vẻ đùa cợt, nói:
- Tin hay không tùy ngươi. Bất quá ta có thể nói với ngươi. Giữa ta và ngươi cần phải phân ra sinh tử thắng bại. Cho dù ngươi sợ hãi chạy trốn tới chân trời góc biển cũng đừng mong thoát khỏi tay ta.
Tác Qua mặc dù vô cùng khiếp sợ nhưng trái tim gã vẫn như trước lạnh lẽo như băng. Lúc này trong lòng khẽ động, gã nói:
- Ngươi có phương pháp truy tung ngàn dặm?
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, mặc dù hắn không trả lời, nhưng ánh mắt khiến cho Tác Qua lập tức biết được đáp án.
Vẻ mặt Tác Qua không ngừng biến đổi, ánh mắt liếc qua những thi thể trên mặt tuyết, đột nhiên nói:
- Xà Nho huynh ở đâu?
- Hắn chính là hung thủ giết hại Thủy Huyễn Cận lão ca. Hạ mỗ đương nghiên không thể bỏ qua cho hắn. Lúc này hắn đang dưới địa ngục đợi ngươi tới đó.
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói. Nhưng ánh mắt vững vàng tập trung vào một người một sói trước mặt, cũng như lời vừa nói, hôm nay tuyệt đối không có khả năng buông tha cho bọn chúng.Tác Qua sắc mặt hoàn toàn thay đổi, khi chứng thực Xà Nho không ở nơi này, niềm tin của gã chưa từng bị đả kích.
Mặc dù trước mặt Tác Qua có vài thi thể của đám sứ giả, nhưng nếu đặt chung những người này một chỗ gã cũng nắm chắc có thể tiêu diệt toàn bộ.
Nhưng khi biết ngay cả Xà Nho cũng chết, trong lòng gã nhất thời cảm nhận được nguy cơ mãnh liệt.
Tác Qua cùng Xà Nho quen biết nhiều năm, biết người này mạnh mẽ không so được với mình, nhưng nếu hai bên giao thủ, bất chấp thủ đoạn, khẳng định người chiến thắng là Xà Nho.
Không nói trên người Xà Nho là quái xà kinh khủng, hay năng lực ẩn giấu hành tung, hoặc là thực lực nắm giữ một kích tất sát lão đều được coi là một hoàn mỹ thích khách điển hình.
Nhưng giờ phút này Xà Nho đã chết.
Trong lòng Tác Qua tràn ngập lạnh lẽo. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể đánh chết Xà Nho cùng Thạch Vương, như vậy cho dù gã cũng Hồng Lang Vương liên thủ sợ rằng cũng chưa chắc có thể thủ thắng.
Hạ Nhất Minh hai tay đưa ra, Đại Khảm Đao bị Tác Qua đánh bay nhất thời run rẩy, được chân khí dẫn dắt dần bay tới.
Tác Qua biến sắc, gã không chút nghĩ ngợi vỗ nhẹ vào đầu Hồng Lang Vương, con sói này lập tức hoa thành một đạo hổng ảnh vọt tới.
Lợi nhận trong tay Tác Qua vung lên. Năm vuốt sói với tốc độ cao xé tan không gian tạo ra những âm thanh xé gió, tùy ý đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, thân hình bay người về sau, nhưng hắn đột nhiên phát hiện chân khí phát ra bị lợi nhận sắc bén cắt đứt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu không tốt. Bất quá hắn nhất thời hiểu được, vì sao đám tiên thiên cưởng giả lại không muốn sử dụng binh khí quá nặng.
Nếu binh khí rời tay, muốn thu hồi mười cân binh khí so với ba trăm sáu mươi cân, nặng nhẹ tự hiểu.
Bất quá cho dù không cầm Đại Khảm Đao trên tay, Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy sợ hãi.
Thân thể hắn lui ngược về sau, nhất thời hóa thành một đoàn vân vụ nhanh chóng tràn ngập.
Vân Vũ Phi Đằng Thuật giờ phút này được phát huy tới cực hạn.
Tác Qua hét lớn một tiếng, Hồng Lang Vương cũng đồng dạng như vậy, một người một sói tự nhiên linh hoạt bám sát Hạ Nhất Minh.
Dưới sự liên thủ của một người một sói này Đại Khảm Đao hoàn toàn bị khóa chặt, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng đừng mong chốc lát có thể đột phá.
Khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy khó chịu hơn chính là, thân thể Tác Qua theo Hồng Lang Vương không ngừng lắc lư, lợi nhận trong tay gã lại càng thiên biến vạn hóa. Trong lúc ra tay lại càng theo lộ tuyến thần kỳ mang tới cho Hạ Nhất Minh phiến toái thật lớn.
Hạ Nhất Minh sắc mặt dần ngưng trọng, từ khi hắn thi triển Vân Vũ Phi Đằng Thuật đây là lần đầu tiên hắn gặp phải khó khăn như vậy.
Tổ hợp một người một sói này quả thật khác thường.
Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới Xà Nho. May là lúc đó hắn sử dụng Đại Khảm Đao kích phát Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ hai mươi hai mới có thể đánh chết lão. Nếu không chỉ sợ muốn đánh chết Xà Nho càng khó khăn hơn.
Lúc này thân thể Hạ Nhất Minh như một cơ gió, trước trảo ảnh đầy trời bất luận trao ảnh ác liệt ra sao cũng không chút nào tổn thương tới hắn. Chỉ là Tác Qua cùng Hồng Lang Vương như đã hòa làm một, tốc độ không chút nào chậm chạm, mặc dù không thể đuổi theo Hạ Nhất Minh nhưng muốn bám theo hắn thì hoàn toàn có thể làm được.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Tác Qua. Ngươi cho rằng không có Đại Khảm Đao ta không thể giết được ngươi sao?
Theo đó hắn gầm lên một tiếng, song chưởng vung lên, nhất thời kết xuất thủ ấn công pháp kỳ dị.
Lòng bàn tay hắn hơi khum lại, cường đại chân khí theo đó súc áp tại nơi này.
Tác Qua vẻ mặt ngưng trong, bên tai nghe được tiếng sóng biển mãnh liệt cuộn trào. Hơn nữa âm thanh khiến kẻ khác phải sợ hãi không ngờ phát ra từ lòng bàn tay Hạ Nhất Minh. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Ánh mắt hắn vô cùng ác liệt, nhưng trong lòng nhất thời xuất hiện cảm giác cực độ nguy hiểm.
Lòng bàn tay Hạ Nhất Minh vừa thu lại, một đạo chân khí hình châm nhất thời bắn ra. Châm khí nhanh như chớp giật, nhỏ như lông trâu lại vừa vô thanh vô sắc, quỹ đạo bay vô cùng quỷ dị đánh tới bắp đùi Tác Qua.Lúc này Tác Qua đang cỡi trên lưng Hồng Lang Vương, hai chân gã cơ bản cũng không có chút tác dụng gì. Cho dù là bị một đao chặt đứt cũng không ảnh hưởng tới sức chiến đấu của gã. Nhưng khi châm khí bắn tới, trong lòng Tác Qua chợt xuất hiện cảm giác lạnh lẽo, dường như châm khí này mặc dù uy hiếp không lớn nhưng lại đáng sợ như mãnh thú hồng hoang.
Tác Qua không chút nghĩ ngợi vung lợi nhân lên. " Đinh" một tiếng, âm thanh như vàng đá giao nhau nhất thời truyền ra xa.
Hạ Nhất Minh kinh hô một tiếng. Một chiêu này của hắn cầm chắc chín phần, tưởng rằng Tác Qua sẽ không để ý tới, nhưng không ngờ gã lại cẩn thận như vậy.
Thấy được vẻ mặt kinh ngạc của Hạ Nhất Minh, Tác Qua mơ hồ cảm giác được chính mình vừa thoát khỏi một hồi đại nạn.
Mặc dù không rõ châm khí này có bao nhiêu huyền ảo, nhưng gã đã quyết định, bất luận thế nào cũng không thể để châm khí này đánh trúng.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh bước tới phía trước. Miệng hắn đột nhiên mở lớn, một đóa hoa xanh nhạt phun ra.
Khi đóa hoa này xuất hiện, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đồng thời trợn tròn hai mắt, cơ hồ không thể tin vào điều mình đang thấy.
Khi bọn họ cùng Hạ Nhất Minh giao thủ tại Hoành Sơn, hắn bất quá chỉ ngưng tụ ra nửa đóa hoa mà thôi. Nhưng lúc này chỉ mới vài ngày, nửa đóa hoa kia không ngờ đã biến thành một đóa hoa trọn vẹn.
Tốc độ tiến cấp này, tuyệt đối là thiên địa kinh, quỷ thần khiếp, kẻ khác khó có thể tin.
Phảng phất còn đang trước mắt, đóa hoa xanh nhạt kia đột nhiên biến mất, mà quanh người Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đột nhiên xuất hiện một lực trói khủng khiếp. Dường như đóa hoa kia đã biến thành vô số dây trói, hoàn toàn trói chặt bọn họ.
Tác Qua chợt rống to một tiếng, thân thế gã lập tức phình to, quần áo trên người toàn bộ rách nát, chỉ có Hồng lang giáp theo thân thể hắn nở rộng ra.
Ngay sau đó, sau lưng Tác Qua đột nhiên xuất hiện một đầu sói hư ảo.
Đầu sói hư ảo này hoàn toàn do cường đại chân khí ngưng kết mà thành. Ngay khi nó xuất hiện, lập tức một khí tức hung hăng tràn ngập xung quanh.
Hạ Nhất Minh ánh mắt vừa chớp đã lập tức rõ ràng. Đây cũng không phải là thực lực của Tác Qua mà do gã dùng phương pháp nào đó thu nạp chân khí trong thân thể Hồng Lang Vương. Bởi vật cái đầu sói hư ảo này mới có khí thế như vậy.
Con sói hư ảo đột nhiên lắc lư mạnh, dường như trên thân thể có vô số xiềng xích trói buộc tự do của nó. Sau khi mạnh mẽ giẫy giụa hồi lâu, trên không trung truyền tới âm thanh bạo liệt. Khi xung quanh khôi phục bình thường, lúc này chỉ có Hạ Nhất Minh cùng Tác Qua, Hồng Lang Vương đứng xa mà nhìn.
Bọn họ dường như chưa từng phát sinh chuyện gì. Nhưng trong lòng họ đều biết, vừa rồi Ngũ hành chân khí giằng co, hai bên bất phân thắng bại.
Đầu sói hư ảo dĩ nhiên bạo liệt, còn Phong chi hoa của Hạ Nhất Minh biến thành trăm ngàn dây trói, bị nổ tan tác cũng không thể tiếp tục sử dụng nữa.
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương trong lòng phát khổ. Dưới Hoành Sơn đánh một trận, Hạ Nhất Minh mặc dù mạnh mẽ hơn Tác Qua nhưng cũng chỉ có thể ngang ngửa với Hồng Lang Vương. Nhưng lúc này, ngay cả Hồng Lang Vương cùng Tác Qua liều mạng gia tăng chân khí cũng hắn cũng chỉ ngang tay.
Trong đầu bọn họ đều nảy sinh suy nghĩ, nếu lần sau gặp lại, liệu chính mình có thể chống đỡ hay không?
Hạ Nhất Minh song chưởng đẩy tới, một cỗ hàn khí mãnh liệt tràn ra, nhiệt độ xung quanh đột ngột ha xuống, một cỗ hàn khí lạnh thấu tim khiến Tác Qua cùng Hồng Lang Vương thất kính.
Bọn họ quay lại khá muộn nên cũng không thấy được cảnh Hạ Nhất Minh cùng đám Đồ đằng sứ giả giao thủ, dĩ nhiên cũng không biết được Băng hệ chân khí của Hạ Nhất Minh mãnh liệt ra sao.
Hồng Lang Vương đột nhiên ngẩng đẩu, trong miệng nó phun ra một đoàn hỏa cầu. Hỏa cầu này cũng không bay về phía Hạ Nhất Minh mà bắn thẳng lên không trung.
Khi tới một độ cao nhất định hỏa cầu lập tức bạo liệt thành cơn mưa lửa đổ xuống. Nhiệt độ xung quanh nháy mắt được đẩy cao lên, đồng thời khiến Băng hệ chân khí của Hạ Nhất Minh hoàn toàn mất đi hiệu quả.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương liên thủ quả nhiên mạnh mẽ hơn tổ hợp Đồ đằng sứ giả rất nhiều.
Tám vị Đồ đằng sứ giả dưới Băng hệ chân khí xâm nhập cho dù là liều mạng cũng không ngăn cản được. Nhưng Tác Qua còn chưa động thủ Hồng Lang Vương đã giải quyết được mối nguy này.
Linh thú như vậy so với Tác Qua còn muốn khó chơi hơn.
Tác Qua thân thể dán chặt vào lưng Hồng Lang Vương, ánh mắt chớp động, từ trong miệng gã phát ra một tiếng huýt dài, Hồng Lang Vương cũng vậy.
Một người một sói lúc này như biến thành một thể thông nhất.
Sau khi chứng kiến cảnh này, Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu ra.
Bọn chúng là muốn thi triển nhân lang hợp nhất quyết định liều mạng.
Cũng giống như Ngũ hành hợp nhất, toàn lực một đao của Hạ Nhất Minh, đây chính là tuyệt chiêu của Tác Qua.
Cảm nhân được khí thế cường đại trên người bọn họ, Hạ Nhất Minh đột nhiên mỉm cười nhìn lại.
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương ngẩn ra, không rõ Hạ Nhất Minh định làm gì. Đột nhiên bọn họ cảm thấy hoa mắt, Hạ Nhất Minh đã thoát khỏi tầm nhìn của họ biến mất không còn dấu vết.
Một người một sói trái tim nhất thời trở lên lạnh lẽo, không còn một chút kích động cùng hi vọng xa vời nào.
Bọn họ cũng nhận ra, đây chính là một siêu cường kỹ năng nghịch thiên. Nếu Hạ Nhất Minh nắm giữ loại kỹ năng này, cho dù bọn họ có sử dụng phương pháp nào cũng đừng mong tiêu diệt hắn.
Ngay khi một người một sói vẫn đang thừ ra, một cỗ khí thế khai thiên tích địa phát từ sau lưng họ truyền tới.
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương vô thức quay lại, vừa lúc thấy được Hạ Nhất Minh từ trên mặt đất thu hồi bả đao kinh khủng kia.
Khi Đại Khảm Đao hoàn toàn nằm trên tay Hạ Nhất Minh, tinh thần hắn hoàn toàn chìm vào trong đó, Ngũ hành chân khí tự động lưu chuyển.
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đã là địch nhân cuối cùng, dưới một chiên quyết định này, Hạ Nhất Minh không ngại tiếp tục sử dụng Ngũ hành hợp nhất.
Dù sao chỉ có tiêu hao toàn bộ chân khí vào một chiêu này mới có thể khiến một người một sói kia hoàn toàn biến mất.
Đại đao chậm rãi đưa lên, từ trên thân đao phát ra khí thế mãnh liệt, đủ khiến bất luận kẻ nào cũng phải phát run.
Cho dù là Tác Qua cùng Hồng Lang Vương thi triển nhân lang hợp nhất cũng không có được khí thế khoa trương như vậy.
Theo cỗ khí thế khó tin, một áp lực từ từ tràn ra. Khi Hạ Nhất Minh giơ Đại Khảm Đao vượt quá đỉnh đầu, luồng áp lực này cũng đủ lớn khiến kẻ khác bị giam cầm trong đó.
Nhưng trước khi không gian cấm chế hình thành, Tác Qua đột nhiên vỗ lên đầu Hồng Lang Vương, một người một sói nháy mắt biến mất.
Bọn họ dĩ nhiên quyết đinh thật nhanh chóng không chiến mà chạy, không ngại ướt át bẩn thỉu trực tiếp chui vào lòng đất.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi, một sự phẫn nộ từ đáy lòng bùng phát.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau