VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 266 - Chương 270

Chương 266: Ngưng luyện Phong chi hoa

Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ hai mươi hai...
Sau khi tấn giai Nhất đường thiên, Hạ Nhất Minh cũng từng tu luyện qua Kim hệ chiến kỹ này. Nhưng sau khi hắn tu luyện tới thức thứ hai mốt, liền không cách nào thi triển thức tiếp theo.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác, chiến kỹ này quả thực bác đại tinh thâm, sau thức thứ hai mươi, mỗi thức tiếp theo đều đòi hỏi người tu luyện phải đạt tới tầng cao nữa mới có thể nắm giữ.
Vốn Hạ Nhất Minh cho rằng, hắn chỉ có thể ngưng luyện được một đóa Thủy chi hoa chưa thành hình, nên chưa thể tiến lên một tầng tiếp theo. Nhưng lúc này, sự thương tiếc lão nhân, cùng lửa giận đối với Đồ đằng nhất tộc, hắn không ngờ có thể lợi dụng Ngũ hành hợp nhất phát ra thức thứ hai mươi hai.
Uy lực của một thức này quả nhiên không phải nhỏ. Mặc dù lúc này Hạ Nhất Minh đã rơi vào trạng thái kiệt sức, nhưng khi đem một thức này phát ra, hắn mới hiểu được, vì sao muốn thi triển một thức này lại khó khăn như vậy.
Nếu chỉ lấy uy lực mà nói, thức thứ hai mươi hai sức phá hoại chưa hẳn đã so sánh được với thức thứ hai mốt.
Nhưng khi thi triển thức thứ hai mươi hai, không gian bốn bề giống như bị Kim hệ lực lượng khóa chặt. Trong phạm vi đó, dường như bất cứ thứ gì cũng không thể di động.
Thật ra, thức thứ hai mốt khi phát ra cũng ẩn chứa loại năng lực khống chế này. Nhưng đáng tiếc là năng lực không chế không gian của nó yếu hơn rất nhiều so với thức thứ hai mươi hai.
Đừng nói là tiên thiên cường giả, cho dù là hậu thiên cao thủ cũng có thể thoát khỏi kiềm chế của nó.
Bởi vậy, trừ khi là có xu hướng dùng cứng đối cứng, hoặc là tình huống chỉ có hai người giao đấu mới có thể sử dụng một thức này.
Mà ở những tình huống trên, cơ bản sẽ không có cơ hội thi triển ra một thức trên.
Nhưng sau khi nắm giữ thức thứ hai mươi hai, Hạ Nhất Minh trong lòng biết được, một thức này không chỉ bảo vệ tính mạng khi sinh tử lâm đầu, cho dù khi đánh với đối thủ yếu hơn cũng có thể sử dụng.
Đối thủ yếu muốn quay đầu bỏ chạy, bị năng lực khống chế của một thức này giữ lại, trong lúc bất ngờ không kịp phòng ngự cũng chỉ có thể lưu lại đợi chém mà thôi.
Nhất thời, tâm trạng Hạ Nhất Minh chợt trầm xuống.
Suy nghĩ của hắn sau khi tập trung cao độ, khẩn trương, bi thương cùng thống hận rốt cuộc cũng đã bình tĩnh trở lại.
Khi Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn mới thấy, một đao kinh thiên bổ ra, trên vách núi tạo ra một khe lớn. Bạch thạch được giấu trong đó phát ra ánh sáng mờ mịt đã chiếu tới thân thể đang nằm trên đất của hắn.
Hai mắt nhắm lại, Hạ Nhất Minh tùy ý để ánh sáng Bạch thạch phát huy hiệu quả thần kỳ trên thân thể.
Trong đầu Hạ Nhất Minh lúc này trống rỗng.
Giờ phút này, hắn mất đi cảm giác đau lòng, quên đi cảm giác bi thương, quên luôn cừu hận, cũng quên đi thương tiếc.
Cuộc đời mười tám năm, những gì trải qua giờ phút này mơ hồ bị hắn xóa bỏ hoàn toàn.
Hạ Nhất Minh lúc này như trẻ sơ sinh, hoặc như một khối ngọc tinh khiết không nhiễm chút bụi trần.
Cảm giác mà hắn có, lực lượng mà hắn có, tất cả những thứ mà hắn có, dường như theo một thức thứ hai mươi hai toàn bộ phát hết ra ngoài.
Lúc này tại đây, ngoài trừ thân xác, hắn không còn cảm nhận được bất cứ điều gì.
Một cơn gió nhẹ thổi qua, nó thổi trên mặt nước, trên đám lá cỏ, trên da thịt Hạ Nhất Minh.
Trong cơn gió dường như có tiếng nỉ non, khi như tiếng hát, khi lại như tiếng nói huyền bí.
Hạ Nhất Minh nghe được, hắn nghe được những âm thanh khác nhau trong cơn gió...
Những cơn gió khác nhau mang tới những âm thanh khác nhau.
Có âm thanh chậm rãi hòa vào cơn gió nhẹ, như thiên nga vỗ cánh.
Ý thức của Hạ Nhất Minh dường như thoát ly khỏi thể xác, hắn chậm rãi hòa vào cơn gió, rồi như một luồng gió thổi về phía xa xa.
Thổi tới núi rừng, gặp được những cơn gió núi ở đó. Những cơn gió này không mang chút bụi bặm nào trong nó, cũng không nóng không lạnh mà chỉ man mát, như cơn gió thu. Nó chậm rãi, êm ái, khiến lòng người nhẹ nhàng khoan khoái, như được gột rửa linh hồn.
Hạ Nhất Minh tiếp tục đi, cũng không biết qua bao lâu, hắn đã rời khỏi núi rừng tiến vào thảo nguyên mênh mông.
Gió lớn thổi qua cành lá xào xạc như thiên quân vạn mã hò hét trên chiến trường, như tiếng sói tru vang lên, nghe âm u khiến người nghe phải sợ hãi.
Lúc này, Hạ Nhất Minh nghe được sợ hãi, nghe được âm thanh sợ hãi phát ra từ nội tâm của chính mình.
Quay đầu lại, hắn thấy được...
Cuồng phong nghiên trời lệch đất mà tới, cát bay đá chạy, thiên địa như hòa làm một.
Một cột gió xoáy dựng lên thẳng đứng, một đầu lướt trên mặt đất, đầu kia gắn trên bầu trời cao cao ngàn dặm, nó nhổ bay cây cối, cuốn tung cát bụi sỏi đá, cuồn cuộn tiến lên.
Đây chính là lực lượng của thiên địa, do vô tận thiên địa chân khí dẫn phát ra, bất luận kẻ nào cũng không thể chống cự.
Trước mặt lực lượng này, bất luận thứ gì cường đại đều trở lên nhỏ bé, bất luận kẻ nào cũng không thể chống lại lực lượng bao trùm trời đất này.
Hạ Nhất Minh đôi mắt nhắm chặt chậm rãi mở ra, hắn giống như một người trong giấc ngủ say từ từ tỉnh lại.
Rốt cuộc hắn cũng đã mở mắt.
Ngay lúc đôi mắt Hạ Nhất Minh mở ra, trên người hắn bỗng xuất hiện một cơn gió.
Cơn gió bất ngờ xuất hiện này cũng không mạnh mẽ, nhưng lại giống như trẻ nhỏ, không ngừng quấn quanh thân thể Hạ Nhất Minh. Từng luồng gió thổi qua hai bàn tay, trên thân thể, giống như xoa bóp các huyệt đạo khiến tinh thần và thể xác mệt mỏi của hắn được thư giãn tốt nhất.
Sau cùng Hạ Nhất Minh mở miệng phun ra một hơi.
Đây là một cỗ chân khí, cũng là một cỗ chân khí chưa hoàn toàn ngưng tụ thành hoa.
Nhưng cùng với Thủy chi hoa trước đây Hạ Nhất Minh ngưng luyện ra có điểm khác biệt. Trong đóa hoa này có một màu xanh nhạt, một màu xanh như có như không, giống như tùy thời có thể theo cơn gió tiêu tán.
Màu xanh mờ nhạt trong không khí, giống như đốm lửa lập lòe trong trong cuồng phong, nháy mắt sẽ bị dập tắt.
Nhưng đốm lửa này lại vô cùng ngoan cường, với ý chí của nó không ngờ chậm rãi lan ra.
Rốt cuộc, giống như có linh tính theo cơn gió bay một vòng quanh thân thể Hạ Nhất Minh rồi nhập vào đóa hoa nhỏ kia.
Lúc này năng lượng cường đại của đóa hoa nhỏ cũng nháy mắt được củng cố.
Hạ Nhất Minh chậm rãi khép miệng, đóa hoa nhỏ nhất thời chui vào trong miệng hắn. Khi hoàn toàn khép miệng lại, đóa hoa nhỏ cũng hoàn toàn bị hắn nuốt vào.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lại như phát sáng.
Ngay khi hắn mất đi tất cả lực lượng, tiêu hao toàn bộ khí lực, chậm rãi ngã xuống, hắn cảm nhận được gió, nghe được âm thanh của gió.Không biết vì sao, trong hoàn cảnh như vậy Hạ Nhất Minh lại có thể vô cùng thần kỳ ngưng tụ được Phong chi hoa.
Trước đây Hạ Nhất Minh một mực thử ngưng tụ Thủy chi hoa. Trải qua vô số những lần thử nghiệm, hắn vốn tưởng rằng, đóa hoa đầu tiên mình ngưng tụ thành hình khẳng định là Thủy chi hoa.
Nhưng lúc này, khi thân thể hắn rơi vào trạng thái kỳ lạ, không ngờ lại có thể ngưng tụ thành công Phong chi hoa.
Cảm nhận được lực lượng cường đại trong cơ thể, nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng tràn ngập bi ai.
Hắn được tiếp xúc với Phong hệ lực lượng, còn có chút thành tựu, đúng là nhờ có Thuận Phong Nhĩ kỳ công của Thủy Huyễn Cận lão nhân mang tới.
Nhưng hôm nay Thủy Huyễn Cận đã chết, hắn lại lập tức có được cảm ngộ Phong hệ, còn ngưng tụ thành công Phong chi hoa.
Tất cả những điều này, đều kỳ diệu không thể giải thích được.
Dường như trong Hạ Nhất Minh còn có thêm một phần lực lượng của lão nhân.
Hạ Nhất Minh thân thể khẽ động đã bật dậy, cứ như vậy hắn trực tiếp nhảy lên giữa không trung. Thân thể hắn trên không trung như dừng lại trong giây lát mới chậm rãi rơi xuống.
Không sai, không khác gì trang giấy hay lá cây từ không trung rơi xuống. Quanh thân thể Hạ Nhất Minh, đột nhiên nhiên nổi lên một cơn gió nhẹ. Khi cơn gió thổi lên, thân thể hắn lập tức bay về bên cạnh thạch quan.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn thạch quan, lão nhân vẻ mặt vẫn như trước không chút nào thay đổi. Nếu như không phải có màu đen quỷ dị, gương mặt tươi cười quả thật trông rất sống động.
Rốt cuộc, vẻ mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, âm thanh mặc dù nhẹ nhưng vô cùng kiên định, giống núi non Tây Bắc không bao giờ sụp đổ.
- Thủy lão ca, huynh yên tâm. Thiên La quốc...có ta.
Thạch quan được Hạ Nhất Minh tự tay chôn tại tiểu cốc xinh đẹp này.
Lão nhân vì Thiên La quốc vất vả cả đời, khi mất đi mới có thể buông bỏ tất cả.
Hạ Nhất Minh trước mộ lão nhân dập đầu lạy ba cái. Hắn lập tức xoay người, đôi mắt nhìn vào nơi phát ra ánh sáng mờ mịt của Bạch thạch, trong ánh mắt tràn đầy sắc thái điên cuồng.
Sau một giây, thân ảnh Hạ Nhất Minh đã biến mất. Từ nơi mộ phần lão nhân tới vách núi cất dấu Bạch thạch, khoảng cách mặc dù khá xa nhưng Hạ Nhất Minh ngay cả thân thể cũng không nhúc nhích một chút, trực tiếp xuất hiện ở nơi này, mà càng thêm quỷ dị chính là, sau khi hắn di chuyển, không ngờ không tạo ra chút dao động nào trong không khí.
Dường như hắn không phải di chuyển tới đây, mà như trực tiếp biến mất ở điểm này sau đó xuất hiện ở điểm khác.
Kỳ thực, đây chính là năng lực có được khi ngưng tụ thành công Phong chi hoa. Hạ Nhất Minh thậm chí trong phạm vi nhất định có thể điều khiển Phong lực lượng trong không gian.
Điều này làm cho tâm trạng Hạ Nhất Minh thay đổi.
Dĩ nhiên, trước mắt Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể đạt tới tình trạng điều khiển một chút hướng gió mà thôi. Hơn nữa những cơn gió này cũng không có thuộc tính công kích, càng không thể cường đại như Phong chi hoa.
Nhưng cho dù vậy, cũng đủ để thân pháp Hạ Nhất Minh đề cao thêm một tầng.
Nếu ban đêm Hạ Nhất Minh đột ngột xuất hiện như vậy, khẳng định sẽ có người hô to gặp quỷ rồi.
Tới trước vách đá, Hạ Nhất Minh vung Đại Khảm Đao bổ ra một chiêu, chốc lát cũng đem Bạch thạch lấy ra.
Khối Bạch thạch sau khi được mang khỏi sơn động u tối nhất thời phát sáng rực rỡ. Nhưng tâm tư Hạ Nhất Minh cũng không chú ý vào đó, tiếp tục vung Đại Khảm Đao lên chém xuống vài cái, từ trên khối Bạch thạch rơi ra vài viên đá chừng nắm tay.
Mặc dù thể tích của những viên đá này so với ngón chân cái lớn hơn vài phần, nhưng so với chính khối Bạch thạch kia lại chẳng đáng nhắc tới.
Khối Bạch thạch khẽ động vài cái đã phục hồi nguyên trạng.
Hạ Nhất Minh không chút chần chừ lần nữa đem khối Bạch thạch để vào sơn động, sau đó đem đã vụn lấp đầy khe hở. Cuối cùng hắn như cơn gió lướt tới mộ phần Thủy Huyễn Cận lão nhân dừng lại một chút.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn thật lâu, sau đó thân thể như bay khỏi tiểu cốc.
Trong tiểu cốc trống trải, chỉ còn chút âm thanh hắn để lại.- Huynh yên tâm...
Trên Hoành Sơn, công tác sửa chữa đã được tiến hành.
Nơi sơn đạo sụp đổ lúc này đá lớn từng khối từng khối chất thành đống lớn. Nếu người bình thường muốn hoàn thành công việc này, không thể nghi ngờ là trăm gian vạn khó. Nhưng nơi này là Hoành Sơn nhất mạch.
Trên Hoành Sơn, cho dù là nam, nữ, già hay trẻ đều có chút công phu. Có thể nói một người trưởng thành ít nhất tu vi cũng đạt tới lục tầng nội kình.
Tu vi này trong mắt tiên thiên cường giả dĩ nhiên không đáng nhắc tới, nhưng làm người thu dọn đất đá lại thừa tư cách.
Với lực lượng cả ngàn người như vậy tập trung tại đây, so với cả vạn lao động bình thường còn hiệu quả hơn.
Đang khi mọi người làm việc dưới nhiệt độ thiêu đốt, đột nhiên một cơn gió mát thổi qua.
Một gã hậu thiên đệ tử thập tầng đỉnh phong chợt dừng lại, hoài nghi quan sát xung quanh.
Xung quanh có cũng người ngẩng đầu quan sát, hắn lắc đầu, trong miệng lầm bẩm vài câu, sau đó cũng cho qua. Những người còn lại dĩ nhiên không dám bàn tán, tiếp tục công việc thu dọn.
Lúc này trên Hoành Sơn, vài vị trưởng lão thỉnh thoảng cũng đánh mắt về nơi này, cho dù là ai cũng không dám có chút lười biếng.
Trên sơn đạo, thân hình Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện ra, hắn cũng không chút nào để ý tới những đệ tử phía sau, hai chân khẽ động như gió lướt tới.
Tốc độ của hắn không nhanh không chậm, chẳng bao lâu đã tới đỉnh núi cao nhất.
Hạ Nhất Minh không chút nào che giấu khí tức cường đại khi đi tới ngọn chủ phong này, bởi vậy tất cả những tiên thiên cường giả lập tức cảm ứng được hắn đã tới.
Mọi người lấy tốc độ nhanh đi tới đại điện trên chủ phong, vừa lúc thấy được biểu hiện bình tĩnh của Hạ Nhất Minh.
Vu Kinh Lôi cùng Chu Bát Thất ánh mắt cao thâm, bọn họ thấy được biểu hiện này của Hạ Nhất Minh không ngờ ngẩn ra, ánh mắt tràn ngập hoài nghi.
Mặc dù Vu Kinh Lôi đối với Hạ Nhất Minh có chút hiểu rõ, biết được Hạ Nhất Minh còn chưa đạt tới tình trạng chân khí ngưng tụ thành hoa. Nhưng lúc này gặp lại, lão trong đầu không khỏi xuất hiện ý nghĩ. Chính là việc trên người Hạ Nhất Minh chân khí vận chuyện thật sự rất chân thật. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đương nhiên, loại cảm giác này tiên thiên cường giả thông thường, cơ bản không thể cảm nhận được.
Cho dù đã tấn giai lên Nhất đường thiên cảnh giới, nhưng chân khí chưa ngưng luyện thành hoa cũng chưa chắc có thể cảm nhận được.
Nhưng cho dù là Vu Kinh Lôi hay Chu Bát Thất đều không phải là mới tấn giai Nhất đường thiên. Bọn họ có lẽ cả đời vô duyên với Tam hoa tụ đỉnh, nhưng có thể ngưng luyện thành công nhị hoa nên cũng có thể thấy chút dấu hiệu trong đó.
Vu Kinh Lôi âm thanh run run hỏi:
- Hạ trưởng lão. Ngươi đã ngưng hoa thành công?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nhưng trên vẻ mặt không chút hưng phấn.
Chu Bất Thất hít vào một ngụm lãnh khí, lão dù sao cũng là lần đầu tiên cùng Hạ Nhất Minh tiếp xúc. Mặc dù từ trước cũng nghe nói vô số chuyện liên quan tới Hạ Nhất Minh, nhưng không ngờ lúc này gặp mặt lại rung động như vậy.
Người trẻ tuổi này mới tấn giai Nhất đường thiên được bao lâu thời gian. Vậy mà không chỉ củng cố cảnh giới thậm chí đã ngưng luyện thành công đóa hoa đầu tiên.
Nếu như nói con người đạt tới Bách tán thiên là mở ra được một cánh cửa tiếp xúc với thiên địa chân khí, hơn nữa còn đặt một chân vào trong cánh cửa đó. Như vậy Nhất đường thiên cường giả chính là đã mở hoàn toàn cánh cửa đó, hơn nữa đã bước cả hai chân vào.
Nhưng Nhất đường thiên cường giả sau khi đứng vững trong cánh cửa đó mới có thể tiếp tục tiến lên.
Không tiến tất lùi, nếu không nắm giữ được, thì cánh cửa thật vất vả mới có thể mở ra cũng sẽ đóng lại tức khắc.
Nhất đường thiên cường giả, trải qua quá trình không ngừng cố gắng, ngưng tụ đủ chân khí cường đại, khi đó mới có thể ngưng luyện đóa hoa hữu hình.
Khi Nhất đường thiên cường giả ngưng luyện thành công đóa hoa đầu tiên cũng có nghĩa đã đi một bước đầu tiên sau cánh cửa kia.
Một bước đầu tiên này không thể không có, cũng chỉ bước vững vào một bước này mới có thể bước từng bước tiếp theo.
Chu Bát Thất trên mặt không giấu được vẻ đố kỵ. Cho dù lão tại Thiên Sơn Trì chủ mạch tu luyện trong hoàn cảnh tốt hơn hẳn so với Nhất đường thiên cường giả thông thường. Nhưng cũng vì củng cố cảnh giới, hơn nữa bước một bước đầu tiên này cũng phải mất tới ba mươi năm.
Nghĩ tới lúc trước khổ cực, lại xem Hạ Nhất Minh lúc này, trong lòng Chu Bát Thất không nén được một chút than thở.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tùy ý quan sát vẻ mặt bọn họ, sau đó nói:
- Vu trưởng lão. Bách Linh Bát ở nơi nào?
Nếu là những tiên thiên cường giả khác, chỉ cần phát ra khí tức cường đại, Hạ Nhất Minh cũng có thể cảm ứng được vị trí của họ. Nhưng Bách Linh Bát thì khác, cho dù là gã muốn phát ra khí tức cũng không có khả năng làm được.
- Bách Linh Bát tiền bối đang trong phòng đợi ngươi trở về.
Vu Kinh Lôi vội vàng nói.
Hạ Nhất Minh nhìn lão gật đầu một cái lập tức xoay người đi.
Chu Bát Thất sắc mặt khẽ biến. Mặc dù lão cũng biết tâm tình Hạ Nhất Minh lúc này khẳng định là không tốt. Nhưng đối với một vị Nhất đường thiên cường giả trước mặt mà làm như không thấy, thực là quá cuồng ngạo.
Vu Kinh Lôi chậm rãi xoay người, ánh mắt ẩn ý nhìn Chu Bát Thất nói:
- Chu huynh. Lúc trước ta lẽ nào cũng vậy?
Chu Bát Thất giật mình, biết rằng ý nghĩ trong đầu đã bị Vu Kinh Lôi phát hiện. Vẻ mặt lão có chút đỏ lên, sau đó liền nghĩ tới một người nào đó.
Một hồi lâu, Chu Bát Thất thở dài một tiếng, rốt cuộc cũng đem chút khó chịu đó hoàn toàn buông bỏ.
Mười tám tuổi Nhất đường thiên, còn ngưng luyện thành công một đóa hoa, thiên tài như vậy, nếu không để ngươi trong mắt, ngươi có thể làm gi?
Đột nhiên Chu Bát Thất hiểu được, vì sao đám người Tác Qua bằng mọi giá, không từ thủ đoạn hèn hạ cũng phải giết cho được Hạ Nhất Minh.
Bọn chúng nếu không làm như vậy...

Chương 267: Giá trị

Trên Hoành Sơn chủ phong, Hạ Nhất Minh ở tạm chính là nơi đại bá Hạ Thuyên Tín khổ tu.
Lúc này, trên Hoành Sơn xảy ra đại sự, ngay cả sơn đạo sừng sững cũng sụp xuống, âm thanh ầm ầm khiến Hạ Thuyên Tín cũng không thể tập trung tu luyện được. Nguồn: http://truyenfull.vn
Bởi vậy Hạ Vũ Đức bắt buộc Hạ Thuyên Tín không được ra ngoài.
Trên Hoàng Sơn, nếu việc mà ngay cả mấy vị tiên thiên trường lão cũng không thể giải quyết, cỡ Hạ Thuyên Tín có thể làm gì? Đã như vậy thay vì ra ngoài xem xét, không bằng tiếp tục ở lại tu luyện, sớm ngày đạt tới thập tầng đỉnh phong, tấn giai tiên thiên cảnh giới.
Hạ Thuyên Tín bị phụ thân quát lên, cũng chỉ có thể vâng vâng dạ dạ mà tĩnh tâm tu luyện.
Hạ Nhất Minh sau khi về tới nơi, thấy được cảnh này cũng hết sức yên lòng. Hắn trong lòng thầm kêu may mắn, may có gia gia bên cạnh đốc thúc, nếu không người có thể ép buộc Đại bá như vậy quả thực chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Hạ Vũ Đức sau khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh, ánh mắt lập tức sáng lên. Hạ Nhất Minh nhìn lão khẽ gật đầu, trên miệng nở ra một nụ cười, Hạ Vũ Đức lúc này mới thật sự yên lòng.
Nhưng lão không biết rằng, sau khi Hạ Nhất Minh quay đầu đi, ánh mắt ôn hòa đã hoàn toàn biến mất, chỉ có một cỗ hàn khí lãnh lẽo tới tận xương tủy.
Bước chân vững vàng như bình thường tới trước cửa phòng mình, lúc này Hạ Nhất Minh mới cảm thấy ánh mắt gia gia không còn dõi theo nữa.
Đẩy cửa phòng ra, Hạ Nhất Minh chậm rãi tiến vào.
Sau khi cửa phòng đóng lại, nộ hỏa trong lòng Hạ Nhất Minh tức thời bộc phát như núi lửa.
- Bách Linh Bát.
Hạ Nhất Minh âm thanh không chút đè nén lực lượng nói.
- Có chuyện gì?
Âm thanh Bách Linh Bát vang lên trong góc, gã như một bóng u linh lẳng lặng ngồi trên mặt đất. Nếu lúc này đám người Vu Kinh Lôi thấy được Bách Linh Bát tùy ý ngồi trên mặt đất, không có nửa điểm khí độ tông sư, khẳng định sẽ không thể tin vào mắt mình nữa.
Hạ Nhất Minh xoay người, đi tới trước mặt Bách Linh Bát, hắn lẳng lặng ngồi xổm xuống.
- Bách Linh Bát. Ta muốn báo thù, ngươi giúp ta...
- Trong những trình tự của ta, có điều lệ không được thương tổn tới sinh vật có trí tuệ trên tinh cầu này.
Bách Linh Bát âm thanh không chút biến hóa nói:
- Ta nghĩ không thể giúp được ngươi.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cười, nói:
- Bách Linh Bát, ngươi có lẽ cũng biết, phụ thân ta tu vi võ đạo cũng không có thiên phú quá lớn, bởi vậy người đem sức lực để vào việc buôn bán. Lão nhân gia người kinh doanh buôn bán nhiều năm, có tổng kết được một câu.
Âm thanh Hạ Nhất Minh nhấn mạnh từng chữ:
- Trên thế giới này, không có hàng hóa không mua được, chỉ có giá cả ngươi đưa ra chưa đủ.
Bách Linh Bát kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, dường như gã không hiểu ý nghĩa câu nói này.
Hạ Nhất Minh đưa tay kéo vạt áo lên, hắn đột nhiên dùng sức kéo, khiến áo ngoài bị xé toang.
Một cái vòng bạc treo trước ngực Hạ Nhất Minh.
Khi chiếc vòng cổ này lộ ra, Bách Linh Bát ánh mắt rốt cuộc cũng sáng lên, nhưng lại dần ảm đạm xuống.
Trừ lần đầu tiên gặp mặt, Bách Linh Bát chủ động muốn cướp chiếc vòng trên cổ Hạ Nhất Minh ra, gã tới giờ cũng chưa từng có chủ ý đánh cắp nó.
Chân khi cường đại từ cơ thể Hạ Nhất Minh tràn vào, trong nháy mắt, chiếc vòng trên cổ xuất hiện dao động.
Khi Hạ Nhất Minh thành công ngưng tụ Phong chi hoa, chân khí của hắn cũng xảy ra biến hóa, chân khí ngưng luyện đã đạt tới trình độ mới. Mặc dù lượng chân khí gia tăng không lớn, nhưng độ tinh thuần của chân khí lại biến hóa long trời lở đất.
Chân khí truyền vào chiếc vòng cổ mặc dù không bằng trước kia, nhưng chỉ một lượng nhỏ đã đủ yêu cầu.
Không gian giới kỳ dị lần nữa hiện ra trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát.
Hai mắt Hạ Nhất Minh cơ bản không liếc một cái vào không gian giới, mà gắt gao nhìn chằm chằm Bách Linh Bát không chút nào che giấu mong muốn cùng khát vọng lúc này.
- Phụ thân ta trước kia không mua được hàng hóa mà cửa hiệu cần bởi vì người trả giá không đủ, nên không làm đối phương động tâm. Vì vậy người tăng giá gấp ba lần, kết quả là thuận lợi mua được hàng hóa. Cửa hiệu của Hạ gia trang chúng ta sau đó chiếm vị trí đứng đầu tại Thái Thương huyện.
Hạ Nhất Minh âm thanh bình tĩnh nói:
- Ngươi cũng từng nói với ta. Trong giao dịch chúng ta trao đổi ngang giá. Như vậy, nếu ta cung cấp càng nhiều năng lượng thạch, ngươi có hay không hàng hóa để trao đổi cùng ta?
Hạ Nhất Minh trực tiếp đưa tay vào không gian giới.
Sau khi tay hắn rút ra, trong tay đã xuất hiện viên đá trắng kỳ dị.
Có lẽ viên đá này so với viên đá to bằng ngón chân cái trước đây còn to hơn, nó chẳng những sáng hơn, hơn nữa ánh sáng yếu ớt phát ra tuyệt đối là ánh sáng của Bạch thạch.
- Năng lượng thạch. Đây là những thứ ngươi muốn.
Hạ Nhất Minh âm thanh dần lớn hơn:
- Ngươi từng nói qua, muốn năng lượng thạch nhiều hơn. Chỗ này có đủ cho ngươi đi ngược lại những trình tự chết tiệt kia không?
Bách Linh Bát im lặng không nói, hai con mắt gã đột nhiên lóe sáng.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, điều này xuất hiện khi tốc độ tính toán cực cao được sử dụng. Nhưng hắn mơ hồ đoán được, Bách Linh Bát cũng như con người, hẳn đang do dự không quyết.
Viên đá trong tay Hạ Nhất Minh, xét tổng thể tuyệt đối lớn hơn viên đá to bằng ngón chân cái trước kia.
Nếu như năng lượng thạch thật sự có tác dụng quan trọng để Bách Linh Bát tiến hóa, là thứ gã không thể thiếu, khẳng định gã sẽ gật đầu đáp ứng.
Sau một lát, ánh sáng trong mắt Bách Linh Bát chậm rãi biến mất, gã vẫn như trước, bình tĩnh nói:
- Xin lỗi. Ta không thể đáp ứng được.
Hạ Nhất Minh không nói hai lời, lập tức đưa tay vào không gian giới.
Khối thứ hai, khối thứ ba, khối thứ tư, khối thứ năm lần lượt đặt trước mặt Bách Linh Bát, nhưng Hạ Nhất Minh thất vọng nhận ra rằng trong toàn bộ quá trình này, đôi mắt Bách Linh Bát thậm chí còn không thèm chớp.
Sự bình tĩnh trong ánh mắt Hạ Nhất Minh đã biến mất. Hắn cười khổ một tiếng, phát hiện được, sau khoảng thời gian mấy tháng ở chung, tưởng rằng đã hiểu rõ về Bách Linh Bát, nhưng thực thế đó chẳng qua là hắn tự huyễn mà thôi. Thời gian để có thể nhìn thấu gã thần bí này, chắc hẳn còn dài.
Hạ Nhất Minh buông chiếc vòng trên cổ, không gian giới nhất thời biến mất trong hư không.
- Ngươi thật sự không muốn giúp ta?
Hạ Nhất Minh ấm thanh tràn đầy thất vọng:
- Chỉ cần người có thể giúp ta. Ta sẽ cho ngươi rất nhiều năng lượng thạch.
Bách Linh Bát lắc đầu nói:
- Theo trình tự sắp xếp, không thể đi ngược lại.
Hạ Nhất Minh thấp giọng rít lên:
- Tại sao? Cái trình tự đáng chết kia chẳng lẽ là thần ý?- Nó không có quan hệ tới thần, nhưng là ý nghĩa tồn tại của ta. Nếu ta tự động bỏ đi trình tự, như vậy sự tồn tại của ta lập tức bị hủy diệt.
- Nói nhảm.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe sáng, nói:
- Ngươi không phải đã từng nói. Ngươi không thể trở lại thế giới của ngươi. Chẳng lẽ trên thế giới này còn có người có thể trừng phạt được ngươi?
- Có.
Bách Linh Bát chỉ chỉ vào đầu gã, nói:
- Nếu ta vi phạm trình tự, như vậy ta chính là phản nghịch giả, sẽ tự động bị hủy.
Hạ Nhất Minh trợn mắt. Sau một lát hắn đã nhận ra, chính mình không có khả năng giải thích điều đối phương nói. Nhưng cũng hắn cũng có chút hiểu, đó chính là cho dù hắn trả giá lớn thế nào, đối phương đều không có khả năng đáp ứng điều kiện của mình.
Thở ra một hơi thật dài, khí thế khi vừa tiến vào căn phòng nhỏ lúc này tự nhiên tiêu biến.
Bách Linh Bát đột nhiên mở miệng nói:
- Cho dù ta nguyện ý trợ giúp ngươi báo thù, ngươi cũng chưa chắc đã có thể báo thù.
Hạ Nhất Minh chợt ngẩng đầu, hỏi:
- Tại sao? Ngươi không phải đã tiến hóa tương đương với cảnh giới Tam hoa sao?
- Ta không biết cái gì là Tam hoa cảnh giới. Nhưng người biết, ta cũng các người khác nhau. Khi được tạo ra, ta được mặc định là khó bị giết, chứ không phải là công cụ để giết các sinh vật khác.
Bách Linh Bát âm thanh chợt mang chút thành khẩn:
- Nhiệm vụ của ta là thăm dò tinh vực chưa biết, bởi vậy sở trường đặc biệt của ta là sống sót trong những hoàn cảnh đặc biệt, chứ không phải giết địch. Ta có thể nhờ vào thân thể tiến hóa khi đối kháng với loài người các ngươi không bị thương tổn quá nhiều, nhưng ta muốn giết chết bọn họ cũng không dễ dàng như vậy.
Hạ Nhất Minh há to miệng, trong mắt hắn tràn ngập vẻ nghi hoặc. Lúc này, Hạ Nhất Minh cảm giác Bách Linh Bát cũng không lừa mình, nhưng Vu Kinh Lôi đánh giá về gã như vậy cũng không sai.
Có thể một quyền đánh bay Vu Kinh Lôi, lực lượng này ắt hẳn thuộc về Tam hoa cường giả.
Trên thực tế, quả thực Bách Linh Bát chưa từng nói dối. Nhưng đúng là có một chút gã chưa nói ra.
Gã quả thực được tạo ra với mục đích thăm dò, nhưng sau khi hấp thụ năng lượng từ năng lượng thạch, gã đã tiến hóa hoàn toàn ngược lại với mục đích ban đầu.
Nếu không phải như vậy, khi gã đụng độ cùng Hồng Lang Vương, cũng không có khả năng làm gãy răng nanh của nó.
Hai người im lặng hồi lâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc đứng dậy.
Hắn cởi chiếc áo đã rách bỏ sang một bên, đi tới tủ lựa vài bộ quần áo. Sau khi chọn được một bộ, chỗ quần áo còn lại cho vào bao quẳng vào Không gian giới chỉ.
Trong quá trình này, Hạ Nhất Minh cẩn thận chọn ra một bộ y phục cùng màu sắc giữ lại, bộ y phục này có chút bó sát người, trong đó vài món còn như y phục dạ hành.
Những y phục này cùng với thân phận tiên thiên cường giả có chút không hợp. Thực ra là không có tiên thiên cường giả nào lại chọn y phục như vậy. Sở dĩ trong tủ có những y phục này bởi vì nơi này vốn hắn ở lâu dài, có đôi lúc luyện quyền cước công phu, y phục bó sát người thuận lợi hơn một chút.
Sau khi mặc xong y phục, Hạ Nhất Minh đeo Đại Khảm Đao sau lưng, không chút do dự tiến ra ngoài. Từ đầu tới cuối hắn không hề liếc mắt nhìn Bách Linh Bát một cái.
Khi cánh tay hắn vừa đụng tới cửa, âm thanh Bách Linh Bát đột nhiên truyền tới.
- Ngươi quên gì đó rồi.
- Không quan hệ, tặng cho ngươi.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Nếu ta không trở về, cũng coi như chúng ta quen biết mà tặng chút lễ vật.
- Ngươi có biết giá trị của những thứ này không?
- Biết.
Hạ Nhất Minh tự giễu, nói:
- Bất kỳ khối nào cũng đủ để thuê ngươi ít nhất mười năm. Nếu bán ra ngoài, hẳn là có người tranh tới máu chảy đầu rơi.Bách Linh Bát tròng mắt đột nhiên phát sáng hỏi:
- Ngươi cho rằng giá trị của Thủy Huyễn Cận so với những thứ này cùng tính mạng của người còn quan trọng hơn?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ hồi lâu, nhẹ nhàng nói:
- Người không biết, có vài thứ không thể dùng hai từ " giá trị " để đánh giá, bởi nó vô giá...
Âm thanh vừa nói, cánh cửa lập tức mở ra, cũng không biết Hạ Nhất Minh như thế nào rời khỏi căn phòng.
Bách Linh Bát ánh mắt dừng trên những khối năng lượng thạch, trong đầu gã dường như hiện ra một vài hình ảnh.
Mấy ngàn năm trước, lần đầu tiên tại tinh cầu này, gã gặp được chủ nhân đầu tiên của huyệt động kia, vị chủ nhân kia cũng nói một câu.
- Ngươi không biết, có một số việc không thể làm, nhưng nhất định chúng ta phải làm...
Một người Thần đạo, một người Tiên thiên, đều là những cá nhân kiệt xuất của nhân loại. Cho dù cách nhau vài ngàn năm những cùng nói ra một câu tương đồng.
Bách Linh Bát khẽ đưa tay vỗ vỗ đầu, sau hồi lâu, gã đột nhiên nói:
- Ta quả thực không biết, còn có cái gì có thể quan trọng hơn giá trị trong trao đổi đây chứ?
Nhưng Bách Linh Bát cũng không biết rằng, chính động tác vừa rồi khiến gã nhìn qua có chút giống với nhân loại bình thường.
Hạ Nhất Minh thân thể như bay, thoáng chốc đã tới sườn núi.
Ở nơi này, hắn dừng lại một chút, ánh mắt nhìn vào khối đá lớn nhô ra trên vách núi.
Nơi này có một cỗ khí tức khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng quen thuộc. Cỗ khí tức này tản ra cường đại chân khí, dẫn động cả thiên địa chân khí. Ngay khi Hạ Nhất Minh cảm nhận được, cỗ khí tức nhất thời đã bạo phát ra. Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm thấy từ nơi đó phát ra một âm thanh mãnh liệt triệu hồi. Hắn biết, đây là đám tiên thiên cường giả thông qua lực lượng thiên địa phát ra yêu cầu với hắn.
Có thể làm được điều này không phải chỉ với tiên thiên cường giả bình thường, mà hẳn có thêm Nhất đường thiên nhị hoa tu vi Vu Kinh Lôi.
Chần chừ chốc lát, Hạ Nhất Minh thay đổi phương hướng chạy vội về nơi đó.
Khoảng cách đám người Tác Qua, Xà Nho rời đi cũng đã quá xa, cho dù muốn truy kích cũng không phải chỉ với thời gian ngắn mà làm được.
Rất nhanh, Hạ Nhất Minh đã đi tới nơi có khối đá lớn kia.
Hoàng Sơn nhất mạch, cũng là một dãy núi lớn trong mười vạn ngọn núi tại Tây Bắc.
Những đỉnh núi tiếp giáp cùng mây, trên đó nhìn xuống, giống như bước chân tiên nhân đạp trên mây mù.
Khi Hạ Nhất Minh đi tới khối đá kia, Vu Kinh Lôi đang ngắm mây mù xa xa lập tức quay người lại.
Hai người ánh mắt trong một giây tiếp xúc, mặc dù không dùng ngôn ngữ trao đổi nhưng cũng hoàn toàn hiểu ý đối phương.
- Vu trưởng lão, xin lỗi...
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Vu Kinh Lôi lắc đầu, cười nói:
- Ngươi không có lỗi gì. Nếu ta trẻ lại hai trăm tuổi cũng sẽ lựa chọn như ngươi. Nhưng đáng tiếc là...
Lão thở một hơi thật dài, nói tiếp:
- Ta đã già rồi.
Hạ Nhất Minh há miệng muốn nói, nhưng đột nhiên nghĩ tới Thủy Huyễn Cận đã chết, nhất thời im lặng không nói lên lời.
Vu Kinh Lôi âm thanh nhẹ nhàng nói:
- Hạ trưởng lão. Xin thứ lỗi, ta không thể đi cùng ngươi.
Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu, hắn đương nhiên hiểu được, bản thân mình đi báo thù, đâu là thù cá nhân. Nếu ngay cả Vu Kinh Lôi cũng đi theo, như vậy là dính tới toàn bộ Hoàng Sơn nhất mạch vào đó. Cho dù Vu Kinh Lôi có coi trọng mình thế nào, lão không ngăn cản mình báo thù, đã là cực hạn có thể làm được rồi.
- Chậm đã. Ta muốn ngươi tới đây, cũng vì muốn nói với ngươi một câu.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt vô cùng ngưng trọng.
- Vu trưởng lão cứ nói.
Vu Kinh Lôi ánh mắt quét qua khắp nơi, nói:
- Ta biết, lúc này ngươi muốn truy sát đám người Đồ đằng nhất tộc, trong đó có mười vị Đồ đằng sứ giả, hai vị Đồ đằng đại sứ giả, còn có hai đầu ngàn năm biến dị linh thú. Muốn giết chúng quả thực là rất khó khăn càng thêm khó khăn. Nhưng ta có một câu muốn khuyên ngươi. Nhất định trước khi bọn chúng trở về bẩm báo với Đồ đằng lão gia, phải giết chết toàn bộ bọn chúng. Cho dù vì thế mà trả giá đắt nhất cũng không tiếc.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Hắn vốn tưởng rằng Vu Kinh Lôi khuyên hắn đầu tiên phải đảm bảo an toàn bản thân. Không nghĩ ra, lão mặc dù khuyên nhưng ý tứ lại hoàn toàn trái ngược.
- Ta biết người có thắc mắc. Nhưng ta muốn nói với ngươi, một khi bọn chúng trở vè Đồ đằng nhất tộc, như vậy ngươi vĩnh viễn mất đi cơ hội tiêu diệt bọn chúng.
Vu Kinh Lôi vô cùng ngưng trọng nói:
- Trong Đồ đằng nhất tộc tồn tại tuyệt đỉnh cao thủ. Trừ khi ngươi đạt tới Cửu trọng thiên cảnh giới, nếu không khi tiến vào Đồ đằng nhất tộc đại khai sát giới kết quả cũng chỉ là chết mà thôi.
Hạ Nhất Minh chân mày có chút nhíu lại. Hắn trầm ngâm trong giây lát, nói:
- Vu trưởng lão, nếu ta thật sự đánh chết toàn bộ bọn chúng, có hay không đem tới tai họa cho Hoàng Sơn nhất mạch?
Vu Kinh Lôi cất tiếng cười to, âm thanh lão tràn đầy hào khí:
- Hạ trưởng lão, ngươi quá coi thường Hoàng Sơn nhất mạch chúng ta rồi. Hoàng Sơn chúng ta sừng sững mấy ngàn năm, hiển nhiên là có lý do. Nếu vì ân oán cá nhân, cho dù Đồ đằng nhất tộc có cường đại thế nào cũng không dám diệt sát Hoàng Sơn nhất mạch chúng ta.
Thấy được ánh mắt nghi ngờ của Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi cười nói tiếp:
- Chúng ta nơi này có hơn ngàn người. Nếu địch nhân cường đại chẳng lẽ chúng ta không thể chạy trốn sao? Chỉ cần một người chạy thoát, Thiên Trì Sơn chủ mạch sẽ vì chúng ta mà ra tay. Người của Đồ đằng bộ tộc nào ra tay đồng nghĩa với bộ tộc đó bị diệt. Ngươi nhớ kỹ, Hoàng Sơn nhất mạch chúng ta không phải bèo không gốc. Thiên Trì Sơn chủ mạch còn có Đại Thân Linh Tiêu bảo điện, Bắc Cương Thất thải băng cung cùng Nam Cương vạn trượng đảo Lưu Ly động vốn cùng một mạch. Chúng ta không sợ bất cứ kể nào.
Âm thanh Vu Kinh Lôi vang lên như sấm truyền khắp đỉnh núi mây mù.
- Người không phạm ta, ta không phạm người. Nếu người phạm ta, ta nhất định khiến chúng phải bồi thường gấp trăm lần...
Hạ Nhất Minh trong lòng rúng động không thôi. Hắn nhìn ngọn núi cao vút, cảm xúc mênh mông, đột nhiên huýt lên một tiếng dài, giống như sấm động trời quang, âm vang không dứt.
Tiếng sấm chậm rãi vang xa, phảng phất như tới tận chân trời.
Trên sơn đạo, những đệ tử đang vất vả thu dọn, ánh mắt nhìn nhau không giấu vẻ kinh dị khôn cùng.

Chương 268: Phong hài cùng Xoa kiếm

Vô số đỉnh núi nối tiếp nhau trải dài khắp vùng Tây Bắc, dưới ánh sáng hoàng hôn yên tĩnh tới lạ thường.
Những đỉnh núi trùng trùng điệp điệp, một ngọn nối tiếp một ngọn, cao cao, sắc nhọn, dựng lên sừng sững. Mỗi ngọn núi đều có hình dáng khác nhau, có khi lạc đà, khi như hầu tử, có khi uốn lượn như trường xà, lúc lại như ngựa hoang.
Những ngọn núi đó phảng phất như từ xa xưa tới giờ vẫn vững vàng đứng ở nơi đây, lẳng lặng nhìn, lẳng lặng quan sát...
Một đạo nhân ảnh như chớp hiện ra, hắn tự do di chuyển khắp những đỉnh núi này, hai chân hắn dường như chưa từng chạm đất, thân thể dường như không có trọng lượng. Trong sơn lâm giống như tinh linh, tự do để gió mang hắn thổi đi khắp nơi.
Đôi tai hắn khẽ run lên, ánh mắt sáng ngời, tất cả trước mắt hắn, cho dù là bụi cỏ nhành cây cũng không thoát khỏi ánh mắt quan sát của hắn.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh dừng lại, ánh mắt nhìn về phía bụi cỏ thưa thớt.
Dấu vết trên đất còn khá mới, Hạ Nhất Minh khẳng định, hắn đã tìm được dấu vết di chuyển của đám người Đồ đằng nhất tộc.
Đám Đồ đằng tộc nhân chừng hơn trăm người. Mặc dù trên Hoành Sơn chính thức ra tay cũng chỉ có mười gã Đồ đằng sứ giả đạt tới tiên thiên cảnh giới, cùng hai gã Đồ đằng đại sứ giả. Nhưng đám người này tại Đồ đằng nhất tộc thân phận cao quý, bởi vậy người theo hầu cơ hồ đông gấp mười lần.
Cũng bởi có nhiều người đi theo như vậy nên Hạ Nhất Minh mới có thể thuận lợi trong vài ngày ngắn ngủi đã có thể truy tung tới đây. Nếu chỉ có đám Đồ đằng sứ giả cùng Đồ đằng đại sứ giả, chỉ sợ bọn chúng đã sớm trở về thâm sơn không tìm được nữa.
Trong rừng, bị vô số cây cối cản trở dĩ nhiên là rất khó quan sát, nhưng Hạ Nhất Minh lúc này lúc này hai mắt nhắm lại, lẳng lặng nghe âm thanh trong gió, trong đầu hắn phác họa một bức tranh rõ ràng.
Ở cách đó vài dặm, chính là nơi đám Đồ đằng nhất tộc hạ trại.
Bọn chúng mặc dù sinh sống trong thâm sơn, nhưng điều kiện sinh hoạt của đám Đồ đằng sứ giả so với cường giả bên ngoài không thua kém mảy may. Mặt trời chưa hoàn toàn khuất núi, đã có người chuẩn bị trướng bồng cho chúng nghỉ ngơi.
Có lẽ vì sinh hoạt trong thâm sơn, nên những người này cũng không chặt cây dựng trại, mà tại giữa đám cây đem trướng bồng dựng lên. Trướng bồng sắp xếp có chút xảo diệu, tất cả quây thành một vòng tròn. Tất cả có mười hai trướng bồng, dĩ nhiên là dành cho mười hai vị sứ giả, về phần đám Đồ đằng tộc nhân bình thường, dĩ nhiên chỉ có tư cách nghỉ tại nơi hoang dã.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, không khí nhẹ nhàng tươi mới, khiến hắn hoàn toàn bình tĩnh lại.
Tiếp đó Hạ Nhất Minh gỡ ra chiếc vòng trên cổ, vận chân khí truyền vào đó. Một lát sau không gian giới hiện ra trước mặt hắn.
Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao đặt vào trong không gian giới, sau đó từ bên trong lấy ra một thanh trường kiếm cùng một đôi giầy.
Đây chính là chiến lợi phẩm sau khi Hạ Nhất Minh giết Tư Mã Âm đạt được. Vì muốn bảo vệ bí mật về chiếc vòng trên cổ, hắn cho tới trước lúc này chưa từng sử dụng qua. Bất quá, lúc này chính là cơ hội sử dụng tốt nhất.
Đầu tiên đem đôi giầy thay vào, Hạ Nhất Minh truyền một chút chân khí vào đó. Sau khi nhẹ nhàng nhảy lên, thân thể hắn nhất thời hóa thành một đạo tàn ảnh, với tốc độ khó tin chạy về phía trước.
Mặc dù tốc độ này không thể bằng khi thuấn di, nhưng quả thực đã đạt tới độ kinh khủng khiến người khác phải sợ hãi rồi.
Hạ Nhất Minh trên mặt hiện ra vẻ vui mừng, hắn lẳng lặng cảm nhận biến hóa dưới chân, trong chốc lát đã hiểu được đại khái về nó.
Mặc dù không biết đôi giầy này cuối cùng là do vật gì chế tạo thành, nhưng Hạ Nhất Minh khi chân khí truyền vào đó, hiệu quả phát lực quả thực khác biệt.
Trong Ngũ hành, chỉ có sử dụng Thủy hệ công pháp mới có thể khiến thân thể nhẹ như chim, đi đôi giày này như hổ thêm cánh tự do di chuyển. Mà sử dụng Thổ hệ công pháp, đi đôi giầy này nếu không có chút cố gắng ngược lại thân thể sẽ nặng như chì, chân khí truyền vào càng nhiều, cảm giác nặng nề càng tăng cao, giống như dưới chân đeo thêm ngàn cân, giống người đang thoải mái tự do đột nhiên bị xích lại.
Trừ điều này ra, Kim, Mộc, Hỏa tam hệ chân khí truyền vào đều không có chút phản ứng. Hiển nhiên, đôi giầy này chỉ có Thủy hệ hoặc Thổ hệ tiên thiên cường giả mới có thể sử dụng.
Bất qua xem chừng cũng không có vị Thổ hệ tiên thiên cường giả nào sử dụng đôi giầy này, nếu không muốn tự mình chuốc họa.
Nhẹ nhàng di chuyển, Hạ Nhất Minh trong đầu vừa nghĩ Phong hệ chân khí đã lập tức truyền tới chân.
Sau một giây, vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhất thời thay đổi.
Khi Phong hệ chân khí truyền vào, đôi giầy này lập tức biến thành một cái động không đáy, tốc độ hấp thu chân khí khiến ngay cả người đã ngưng tụ ra Phong chi hoa như Hạ Nhất Minh còn cảm thấy trong lòng phát lạnh.
Giờ phút này, đôi giầy mang tới cho Hạ Nhát Minh cảm giác giống như chiếc vòng trên cổ. Nếu không phải hắn đã ngưng tụ thành công Phong chi hoa, cho dù muốn duy trì chân khí tiêu hao vào đôi giầy này cũng thật sự là gánh nặng quá lớn.
Điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy may mắn chính là chỉ có Phong hệ chân khí truyền vào mới xảy ra biến cố này. Các hệ chân khí còn lại nếu cũng như vậy, e rằng Hạ Nhất Minh muốn sử dụng nó đề cao tốc độ e rằng cũng làm không được.
Nhưng sau khi Phong hệ chân khí truyền vào đôi giầy này, Hạ Nhất Minh trong mắt lộ ra vẻ kinh hỉ không thể không chế được.
Thân thể hắn đã bay trên mặt đất, cho dù chỉ vài tấc thôi, nhưng quả thực đối với hắn đây là một điều không thể tưởng tượng ra.
Tiên thiên cường giả khi chạy trốn với tốc độ cao, trong khoảng cách ngắn chân cũng có thể không chạm đất. Việc này dường như đơn giản, cho dù là cường giả cấp độ nào cũng có thể dễ dàng làm được.
Nhưng muốn tại chỗ bất động, chỉ cần điều khiển chân khí mà có thể bay lên không trung, đó chính là chuyện chỉ có trong truyền thuyết.
Ít nhất, theo Hạ Nhất Minh biết, trong thiên hạ căn bản chưa có ai làm được điều này.
Thân thể có chút lắc lư, việc lơ lửng trên không khí rõ ràng còn chưa quen thuộc, nhưng Hạ Nhất Minh bất quá cũng chỉ trong chốc lát đã nắm giữ hoàn toàn cánh cửa đó, khiến thân thể hắn bảo trì trạng thái tuyệt đối cân bằng.
Ánh mắt nhìn vào đôi giầy dưới chân, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Hắn mạnh mẽ đè nén khát vọng muốn ngửa mặt lên trời thét vang một tiếng, chậm rãi khôi phục tráng thái bình tĩnh.
Hạ Nhất Minh lúc này có thể khẳng định, đôi giầy này hẳn có lai lịch rất lớn, hơn xa bảo cụ thông thường có thể so sánh.
Chân khí trong cơ thể lưu chuyển không ngừng, Thủy, Thổ, Phong tam hệ chân khí thay nhau truyền vào đôi giầy, Hạ Nhất Minh không ngừng thử nghiệm, hơn nữa với tốc độ khó tin nhanh chóng thích ứng hiệu quả mà nó mang tới.
Suốt một canh giờ, Hạ Nhất Minh dường như quên đi cách đó vài dặm là đám người Đồ đằng nhất tộc, hắn hoàn toàn chìm đắm vào các phương pháp vận dụng bảo cụ này.
Sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc ngừng lại, hắn thở ra một hơi thật dài.
Sở dĩ thay đổi y phục, cất giấu Đại Khảm Đao cũng bởi vì hắn không muốn đả thảo kinh xà. Nhưng thật không ngờ, khi hắn sử dụng trang bị của Tư Mã Âm lại có thể mang tới kinh hỉ tới vậy. Xem ra ý định trước đây, đem đôi giầy cùng bảo kiếm tùy ý phân phối, có lẽ phải sửa lại.
Dù sao đôi giầy này rơi vào tay tiên thiên cường giả nắm giữ Phong hệ lực lượng tác dụng e rằng không nhỏ hơn Không gian giới chỉ. Mà có đôi giầy này trợ giúp, khả năng báo thù thành công của hắn cũng lớn hơn vài phần.
Trường kiếm trong tay khẽ động, tức thời xuất ra một đóa hoa kiếm.
Mặc dù binh khí thuận tay của Hạ Nhất Minh không phải là trường kiếm, nhưng năm đó khi tu vi còn thấp, hắn cũng đã từng luyện qua kiếm pháp. Mặc dù chỉ là một chút công phu cơ bản, nhưng trong tay một tiên thiên cường giả như hắn, cho dù động tác đơn giản là đâm thẳng cũng đủ để tạo ra thương tổn thật lớn.
Các hệ chân khí thay nhau truyền vào trường kiếm, dần dần Hạ Nhất Minh cũng biết được một chút về nó.Trong bảo cụ cũng chia ra tốt xấu.
Ngày trước Lữ Tân Văn giao cho đồ đệ lão hộ tí bảo cụ, không nghi ngờ chính là cấp thấp nhất. Mà lúc này, đôi giầy dưới chân, trường kiếm trên tay Hạ Nhất Minh khẳng định là cao hơn vài cấp bậc.
Thanh trường kiếm này hình dạng cũng thật đặc biệt, mũi kiếm không giông bình thường mà tách làm đôi như lưỡi rắn, tạo thành hình dáng kinh khủng.
Nhìn Xoa kiếm trên tay, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi phát lạnh.
Nếu bị Xoa kiếm này đâm trúng, thương thế so với trường kiếm bình thường e rằng nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Đây hẳn là thanh kiếm chuyên dùng để giết người, hơn nữa một kích tất chính là " Tử " kiếm.
Hạ Nhất Minh lần lượt truyền các hệ chân khí vào kiếm nhưng đều không có hiệu quả, về phần như thế nào mới có thể phát ra uy lực cượng đại, chỉ trong thực chiến có lẽ mới hiểu được.
Trường kiếm trong tay vung lên, từng ánh kiếm loang loáng bắn ra. Nhưng khi chân khí Thủy hệ chân khí truyền vào, thân kiếm đột nhiên nổi lên một màu đen nhạt. Khi Hạ Nhất Minh vung kiếm lên, màu đen này lập tức biến mất trong đám cây cối, không có một chút dấu hiệu.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, thời điểm Tư Mã Âm đánh lén mình cũng là vào ban ngày. Nếu gã đánh lén vào ban đêm e rằng thanh kiếm này không khỏi càng thêm nguy hiểm.
Sau khi thử qua hiệu quả của Xoa kiếm cùng Phong hài, mặt trăng lúc này đã xuất hiện trên cao.
Ánh trăng chiếu sáng khắp núi rừng, cây lá vẽ lên một bức tranh thật đẹp. Vô số cây lớn mọc ngang sườn núi, được ánh trăng chiếu rọi nhìn xa nhưng bóng dáng những người khổng lồ.
Thuận Phong Nhĩ giúp Hạ Nhất Minh nghe được thông tin truyền tới trong âm thanh, lúc này đám đại sứ giả cùng sứ giả đã nghỉ ngơi. Đám Đồ đằng tộc nhân xung quanh có một phần ba phụ trách cảnh giới. Bất cứ âm thanh nào cũng đừng mong che giấu được bọn chúng.
Bất quá, Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười. Tay cầm Xoa kiếm, chân đi Phong hài, trong nháy mắt hắn đã ẩn mình giữa vô tận sơn lâm.
Hạ Nhất Minh như u linh trong đêm tối, vô thanh vô tức hướng về phía trước bay đi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lúc này, Hạ Nhất Minh thậm chí ngay cả một chút âm thanh cũng không tạo ra. Đồng thời mỗi bước của hắn đich thực là bay.
Năng lực của đôi giầy này quả thực vô cùng cường đại, được Phong hệ chân khí khổng lồ truyền vào, không những có thể khiến người ta bay, mà chân khí khổng lồ chứa trong nó cũng không chút nào bộc lộ ra ngoài.
Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn chỉ cần trên không trung giữ được cảm giác thăng bằng, đồng thời thu liễm toàn bộ khí tức, tuyệt đối không ai có thể phát hiện.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu, vì sao Tư Mã Âm lại có thể thoát khỏi Thuận Phong Nhĩ kỳ công.
Dĩ nhiên tác dụng phi hành trên không cũng có điểm hạn chế. Chính là khoảng cách bay lên cũng chỉ chừng nửa thước, còn xa mới có thể khiến người khác hài lòng. Nhưng nếu chỉ dùng để truy tung trong rừng cây, không để lại dấu vết, phương diện này hiệu quả nó mang tới quả là độc nhất vô nhị.
Rất nhanh, Hạ Nhất Minh đã tới trước doanh địa.
Mục tiêu của hắn cũng không phải là đám cường giả như đại sứ giả hay sứ giả. Mục tiêu của hắn đêm nay chính là đám Đồ đằng tộc nhân đang phụ trách canh giữ bên ngoài.
Khi Thủy Huyễn Cận mất đi, trong giây phút đó Hạ Nhất Minh đã quyết định, nếu là Đồ đằng tộc nhân đã đi tới Hoành Sơn nhất định phải tuẫn táng theo lão nhân.
Đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh có quyết định tanh máu như vậy. Cho dù biết rõ sẽ có trường hợp vô tội, nhưng hắn chưa từng hối hận vì quyết định của chính mình.
Không chế thân thể bay cao vài tấc trên mặt đất, Hạ Nhất Minh vô thanh vô tức tiến tới bên cạnh một cây nhỏ.
Bên cạnh gốc cây nhỏ này có ba gã Đồ đằng tộc nhân, bọn chúng ánh mắt lấp lãnh có thần, mặc dù trong đêm tối nhưng tinh thần bọn chúng vẫn như trước tập trung cao độ, giống như ánh mắt liệp ưng thỉnh thoảng hướng về xung quanh quan sát.
Chỉ cần nghe hô hấp của chúng, Hạ Nhất Minh đã biết được, tu vi bọn chúng từ bát tầng tới cửu tầng cảnh giới.Không phải chỉ có ba người bọn chúng, mà ngay cả đám Đồ đằng tộc nhân còn lại cũng đều như vậy.
Gần một trăm người bát tầng cùng cửu tầng cảnh giới, cho dù tại Hoành Sơn nhất mạch cũng là một thế lực không thể coi thường.
Nhưng cũng bởi thực lực mạnh mẽ như vậy, bọn chúng mới có khả năng đi theo Đồ đằng sú giả, mới làm Hạ Nhất Minh sinh ra sát ý.
Giống như quỷ mị, Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện ra trước mặt ba người này.
Ánh kiếm màu đen như độc xà lướt qua, ba người này thậm chí một chút phản ứng cũng không có, lập tức bị Hạ nhất Minh dùng trường kiếm đâm vào thân thể. Thủy hệ chân khí cường đại truyền vào thân kiếm càng khiến nội phủ của bọn chúng nhanh chóng chấn nát.
Ba thi thể mềm nhũn đổ xuống, nhưng dưới sự không chế của Hạ Nhất Minh, bọn chúng mặc dù đã chết, nhưng cũng không ngã xấp xuống mà chậm rãi ngả vào thân cây. Nếu từ xa nhìn lại hẳn không phát hiện chút dị thường nào.
Từ đầu đến cuối Hạ Nhất Minh cũng không tạo ra bất cứ âm thanh nào.
Sau đó thân thể Hạ Nhất Minh chậm rãi bay về phía sau. Cho dù là trên thân cây, hay trên mặt đất, cũng không lưu lại chút dấu vết nào.
Đám Đồ đằng tộc nhân cảnh giới xung quanh có tất cả ba mươi người, ba người một tổ canh gác tại mỗi nơi khác nhau.
Hạ Nhất Minh cẩn trọng bay đi, liên tục giết chết năm tổ. Nhưng sau sau khi giết chết tổ thứ năm, trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện cảm giác nguy hiểm.
Đối với cảm giác của bản thân, Hạ Nhất Minh chưa từng hoài nghi. Hắn lập tức chấm dứt ám sát, nhẹ nhàng bay đi như quỷ mị.
Với đôi giầy dưới chân, thêm một chút Phong lực lượng phối hợp, dĩ nhiên không kinh động bất cứ kẻ nào Hạ Nhất Minh đã rời xa doanh địa vài dặm.
Khi tới nơi này, hai tai Hạ Nhất Minh mới run lên, hắn lắng nghe âm thanh từ phương xa truyền tới, thu lại toàn bộ biến hóa sau khi hắn rời đi.
Ngay khi Hạ Nhất Minh kết thúc ám sát, quyết đoán rời đi.
Trên mặt đất bỗng xuất hiện một đạo thân ảnh trồi lên.
Người này thân thể thấp bé như hài đồng. Chính là lão nhân trên người còn có một quái xà. Sở dĩ lão có thể di chuyển trong lòng đất cũng chính nhờ năng lực đặc biệt của quái xà kia.
Đôi mắt lão vô cùng lạnh lẽo, giống như đôi mắt độc xà, khiến người ta mới nhìn đã sợ.
Nhưng khi ánh mắt đó dừng trên thân thể ba tộc nhân đã chết, hơn nữa thân thể còn dựa vào gốc cây, ánh mắt đó nhất thời xuất hiện một tia kỳ dị.
Một âm thanh như độc xà dột nhiên rít lên trong miệng lão. Âm thanh này mặc dù không vang dội nhưng giống như châm ngòi, cả doanh địa lập tức trở lên xôn xao.
Vài đạo nhân ảnh hiện ra, đám Đồ đằng sứ giả cũng đã xuất hiện bên người Xà Nho.
Bọn chúng ánh mắt vừa chuyển lập tức đã biết nơi đây xảy ra chuyện gì. Sắc mắt đám người nhất thời trở lên vô cùng khó coi.
Tác Qua ánh mắt lóe lên, mạnh mẽ ngẩng đầu huýt dài một tiếng. Cho dù là người trong trướng bồng, hay đám Đồ đằng tộc nhân phụ trách thủ vệ, cũng như được ra lệnh, lấy tốc độ nhanh nhất tập hợp tại đây.
- Lục soát...
Âm thanh Tác Qua như phát ra qua khẽ răng.
Đám người lập tức tản ra, ngay sau đó vô số những tiếng kinh hô từng các nơi vọng lại.
Mỗi mỗi nơi phát ra tiếng kinh hộ, vẻ mặt đám Đồ đằng sứ giả càng thêm khó coi. Sau một lát, toàn bộ mười lăm cỗ thi thể được mang tới trước mặt họ.
Ngay cả Tác Qua cùng Xà Nho, trong lòng cũng vô cùng giận dữ, nhưng bên cạnh đó cũng không tránh khỏi một cỗ hàn khí ập thẳng tới trái tim.
Bọn chúng ánh mắt tinh tường, dĩ nhiên có thể nhìn ra, những người này tối nay đều bị người giết chết.
Có thể giết chết mười lăm vị hậu thiên cao thủ bát tầng, cửu tầng tộc nhân bọn chúng cũng có thể làm được. Nhưng đám tộc nhân này bị giết ngay bên cạnh trướng bồng của đám Đồ đằng sứ giả cùng đại sứ giả.
Ngay tại bên cạnh chúng, vô thanh vô tức giết chết mười lăm người...
Chuyện này nếu truyền ra ngoài, đám người Đồ đằng sứ giả, đại sứ giả mặt mũi biết giấu vào đâu?
- Xà huynh, huynh làm sao phát hiện ra?
Tác Qua hít một hơi thật sâu, hắn trong lòng vừa sợ vừa giận, nếu mục tiêu của gã kia chính là mình, chuyện gì sẽ xảy ra?
Xà Nho lắc đầu nói:
- Không phải ta phát hiện ra điểm bất thường.
Dường như tất cả đám người đều ngẩn ra, người đầu tiên cảnh báo chính là Xà Nho mà?
Dưới ánh mắt chăm chú của đám người, Xà Nho vỗ nhẹ lên quái xà đang cuốn quanh thân thể nói:
- Là Thạch Vương, nó ngửi được mùi tử vong.
Đám người lúc này mới hiểu ra, Xà tốc vốn chính là đại biểu cho Tử vong nhất tộc, có thể cảm nhận được tử vong cũng không có gì là lạ.

Chương 269: Dạ tập

- Mười tổ, chết mất năm tổ. Theo trình tự thì từng tổ bị giết một.
Tác Qua mắt lóe hung quang, nói:
- Xà huynh phát hiện sớm, nếu không...
Đám người trong lòng phát lạnh, nếu không có Xà Nho ở đây, hôm nay toàn bộ mười tổ e rằng khó thoát được một kiếp này.
Đám người canh gác bên ngoài chết hết, có lẽ sẽ tới lượt đám Đồ đằng sứ giả.
- Chúng ta sơ suất rồi.
Cáp Lâm than nhẹ một tiếng.
Với tu vi đám Đồ đằng sứ giả bọn chúng, nếu có người âm thầm ra tay bên cạnh, có lẽ không thể phát hiện được hung thủ, nhưng tuyệt đối có thể cảm nhận được có người tử vong.
Chỉ là với thực lực của cả đám người ở đây, bất luận là ai cũng không ngờ sẽ phát sinh chuyện này.
Xà Nho yên lặng đi tới thi thể mấy gã tộc nhân, lão lần lượt quan sát những vét thương, sau đó khẳng định:
- Là một người làm.
Đối với phán đoán của Xà Nho chưa có người nào dám nghi ngờ, chỉ xem qua vết tích trên thân thể đám người đều công nhận câu nói trên.
Tác Qua lãnh đạm nói:
- Xà huynh, có thể nhìn ra lai lịch người này không?
Xà Nho sắc mặt không được tốt. Lão trầm giọng:
- Nếu ta không nhìn lầm, người này tới từ Đại Thân quốc ở phương Đông xa xôi. Hắn là một thích khách sở trường về ám sát.
Lúc này ngay cả Tác Qua vẻ mặt cũng khẽ đổi, gã lớn tiếng hỏi:
- Sao huynh biết?
Xà Nho ngón tay chỉ lên miệng vết thương, nói:
- Vết thương trên người bọn chúng vừa dài nhỏ, không trơn nhẵn. Xà tộc chúng ta từng nghiên cứu về thích khách trong thiên hạ. Trong đó Đại Thân quốc có một đại môn phái, vũ khí bọn họ sử dụng chuyên dùng cho ám sát là Xoa khẩu kiếm. Mà vết thương này chính là do Xoa khẩu kiếm gây ra.
- Đại thân thích khách?
Tác Qua âm thanh có chút hoài nghi. Gã cau mày nói:
- Chúng ta từ khi tới đây, hình như chưa từng phát sinh xung đột với tu luyện giả từ Đại Thân quốc mà?
Đồ đằng tộc mặc dù vô cùng cường đại, nhưng ngay cả người cuồng vọng như Tác Qua khi nhắc tới Đại Thân quốc cũng có chút kiêng kỵ trong lòng.
- Đại Thân thích khách ra tay, cũng không nhất định là có oán thù với chúng ta.
Xà Nho hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nếu trả giá cao, đừng nói là chúng ta, cho dù là Đồ đằng thánh giả bọn họ cũng có dũng khí ra tay. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tác Qua trong lòng khẽ động, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch?
Từ sau khi tới đây, bọn chúng cũng chỉ kết đại thù với Hoành Sơn nhất mạch. Lúc này có người ra tay đối phó, hiển nhiên nghi ngờ đầu tiên chính là đám người Hoành Sơn nhất mạch.
Xà Nho trầm ngâm trong chốc lát, đột nhiên thân hình lão chuyển động, ánh mắt tìm kiếm xung quanh. Tác Qua nhẹ nhàng vỗ lên Hồng Lang Vương bên cạnh, cái mũi của nó khẽ động, đôi mắt vàng như đất.
Trong đôi mắt này dường như có một lực lượng thần bí nào đó, không ngừng đảo qua trên mặt đất.
Sau một lát, Hồng Lang Vương cùng Xà Nho cơ hồ đều ngừng lại một chút, rồi tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.
Đám người ở đó lập tức tránh xa, bọn chúng không tham dự vào việc này. Bởi vì bọn chúng biết, nếu ngay cả hai vị này cũng không thể, cho dù đông gấp mười lần cũng đừng mong tìm được bất cứ dấu vết nào.
Trong một canh giờ, đối với một người một lang đám Đồ đằng tộc nhân ánh mắt vô cùng tin tưởng, như lúc này niềm tin đó đã bị dao động.
Bởi lúc này Hồng Lang Vương cùng Xà Nho đã mở rộng phạm vi tìm kiếm tới một dặm, không chỉ trên mặt đất mà cả từng gốc cây cũng được tìm kiếm qua.
Đặc biệt là Xà Nho, ánh mắt lão như điện, giống như tốc độ của quái xà trên người, suốt một canh giờ tìm kiếm không ngừng, cho dù là mỗi nhánh cây ngọn cỏ cũng không thể tránh khỏi ánh mắt này tìm tới.
Cũng không biết sau bao lâu, ánh bình minh đã lộ ra từ phía chân trời.
Suốt một đêm tìm kiếm, Xà Nho cùng Hồng Lang Vương đã quay lại, mặc dù bọn họ không nói gì, nhưng giờ phút này nhìn vẻ mặt âm trầm bất luận là ai cũng có thể đoán ra kết quả.
Tác Qua nhíu mày nói:
- Thu dọn tất cả.
Nhận được lệnh này của Tác Qua, đám Đồ đằng tộc nhân như được đại xá, lập tức tản ra khắp nơi. Chỉ có mười vị Đồ đằng sứ giả còn đứng lại nơi này, nhưng trên vẻ mặt mỗi người đều lộ ra vẻ khác lạ.
- Tìm không được?
Tác Qua trầm giọng hỏi, trong âm thanh gã phát ra mang theo chút hoài nghi, hiển nhiên là ngay cả gã cũng không thể tin được.
- Một chút manh mối cũng không có?
Xà Nho nghiêm mặt, lắc đầu nói:
- Không có. Bất luận là trên không hay dưới mặt đất, thậm chí là trên cây cỏ cũng không lưu lại bất cứ dấu vết gì.
- Không có khả năng.
Tác Qua hừ nhẹ một tiếng:
- Thích khách làm sao có thể tới được đây? Chẳng lẽ hắn bay tới?
Xà Nho sắc mặt khẽ biến, nói:
- Đây có lẽ là giải thích duy nhất.
Tác Qua trên mặt hiện ra vẻ dở khóc dở cười, nói:
- Xà huynh, không nên nói đùa. Ngươi cũng biết, trên thế giới này, Thần đạo cũng chỉ có trong truyền thuyết mà thôi. Mà trong truyền thuyết cũng nói, ngoài Thần ra không nhân loại nào có thể bay được.
- Ta biết. Nhưng thật sự hắn không để lại bất cứ dấu vết nào.
Xà Nho âm trầm nói.
Tác Qua vẻ mặt dần ngưng trọng. Gã quay đầu nhìn đám người, trong ánh mắt bọn chúng mơ hồ đều có một chút sợ hãi.
Điều này đối với bọn chúng kinh khủng ra sao. Ngay cả Xà Nho cùng Hồng Lang Vương cũng không thể tìm được bất cứ manh mối nào chẳng phải người này tới vô tung, đi vô ảnh sao? Đối mặt với thích khách thần bí như vậy, bọn chúng phải làm thế nào?
Đám Đồ đằng sứ giả ánh mắt đều tập trung về phía Tác Qua, mặc dù Xà Nho cũng là Đồ đằng đại sứ giả, nhưng dù sao cũng là người của Xà tộc, còn bọn chúng là người do Lang đồ đằng đại sứ giả cầm đầu.
Tác Qua vẻ mặt thoáng chốc đã khôi phục, nói:
- Người này thực lực cao thâm khó lường. Ngay cả Hồng Lang Vương cùng Xà huynh cũng không phát hiện được một chút dấu vết. Nhưng người này nếu có thực lực một kích tất sát cũng không cần phải lén lút khai đao với tộc nhân của ta. Bởi vậy...
Hai mắt gã dường như sáng lên nói:
- Từ ngay hôm nay, các sứ giả thay nhau canh giác ban đêm, một khi phát hiện, lập tức cảnh báo.
Đám sứ giả lập tức khom người. Trước vẻ mặt bình tĩnh của Tác Qua, bọn chúng trong lòng lần nữa xuất hiện tin tưởng cường đại.
Xa xa, Hạ Nhất Minh đôi mắt khép hờ, trên khuôn mặt xuất hiện vẻ cười cười giễu cợt.Với Phong hài dưới chân, Hạ Nhất Minh căn bản hai chân không chạm đất, ngự không mà đi. Trên độ cao vừa phải, hơn nữa hắn khống chế tốc độ gió thổi tới cực hạn, bởi vậy không lưu lại bất cứ dấu vết nào.
Lúc trước Tư Mã Âm chủ động ra tay, Hạ Nhất Minh căn bản không thể phát hiện hành tung của gã, tình huống lúc này cũng giống như vậy.
Đôi tai run lên, Hạ Nhất Minh chậm rãi xoay người, nói:
- Bách huynh, là ngươi?
Từ phía sau Hạ Nhất Minh không xa truyền tới một âm thanh rất nhỏ, Bách Linh Bát quả thực đã xuất hiện.
- Bách huynh. Ta biết ngươi sẽ tới mà.
Hạ Nhất Minh vui mừng nói.
Bách Linh Bát đôi mắt phát sáng, nói:
- Ta không tới giúp ngươi giết người.
- Vậy ngươi tới đây làm gì?
- Giao ước của chúng ta, ta phải đảm bảo an toàn tính mạng cho ngươi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt kỳ quái nhìn Bách Linh Bát hồi lâu, sau đó thu lại vẻ cười cười, gật đầu một cái, ánh mắt lập tức hiện ra vẻ kiên quyết.
Chỉ cần Bách Linh Bát chịu ra tay trợ giúp, Hạ Nhất Minh cũng không còn nhiều lo lắng nữa.
Nhìn về nơi Đồ đằng tộc nhân đang thu dọn đồ đạc chuẩn bị lên đường.
- Bách huynh, Ta muốn ngươi giúp ta một việc.
- Gì?
- Ta muốn ngươi theo dõi hành tung của mỗi một người trong bọn chúng.
Hạ Nhất Minh âm thanh nhẹ nhàng nói:
- Mỗi một người...
Ánh mắt hắn trở lên lạnh lẽo vô cùng, trong lòng hắn vang lên câu nói của Vu Kinh Lôi trước đó:
- Người không phạm ta, ta không phạm người. Nếu người phạm ta, ta nhất định bắt hắn trả giá gấp trăm lần...
Sắc trời dần tối, sau một ngày đi đường đám Đồ đằng tộc nhân rốt cuộc cũng dừng lại nghỉ ngơi.
Bất luận là Lang bộ tộc hay Xà bộ tộc trong Đồ đằng nhất tộc, cũng không có thói quen đi trong đêm tối.
Bọn chúng sau khi chịu đả kích tối qua, trong lòng ngoại trừ bàng hoàng, càng có nhiều hơn sợ hãi không cam. Bất quá bọn chúng đều có sự tự tin mãnh liệt, bởi vì sơ suất coi thường mới để chuyện kia xảy ra, nếu cẩn thận ắt hẳn sẽ không để xảy ra chuyện như vậy nữa.
Lúc này ngoại trừ mười tổ tộc nhân bình thường còn có thêm ba vị Đồ đằng sứ giả cũng gia nhập vào đội ngũ cảnh giới. Đương nhiên trong doanh địa, Xà Nho cùng Tác Qua hai vị đại sứ giả cũng hết sức tập trung tinh thần, chỉ cần bên ngoài có bất cứ động tĩnh nào bọn chúng sẽ lập tức phóng ra.
Cả doanh địa canh phong nghiêm mật, một con muỗi cũng không thể lọt qua.
Nhưng làm tất cả đám người này cảm thấy kinh dị chính là, trong đêm không có tình huống nào phát sinh, dường như gã Đại Thân thích khách ra tay ám sát mười lăm tộc nhân kia biết khó mà lui.
Ngày thứ hai, đám Đồ đằng sứ giả nhìn nhau cười khổ. Mặc dù bọn chúng nghiến răng ken két, nhưng đối phương không xuất hiện, bọn chúng cũng chẳng có biện pháp nào.
Buổi tối, đám Đồ đằng tộc nhân vẫn tiếp tục phân công như vậy, bọn chúng dường như kiên nhẫn giăng bẫy chờ đợi con mồi tự động sa vào.
Hành trình của đám Đồ đằng tộc nhân cố ý chậm lại, bọn chúng biết, gã sát thủ kia đang ẩn nấp phía sau chờ cơ hội ra tay lần nữa.
Đông đảo đám Đồ đằng sứ giả đối với thực lực bản thân vô cùng tự tin, bọn chúng cũng không nhanh chóng trở về núi, mà muốn dụ dỗ gã thích khách kia xuất hiện để vây sát.
Nhưng bọn chúng không phát hiện ra, mỗi một nơi bọn chúng đi qua, trên mặt đất có vô số những mảnh vụn kỳ lạ.
Những mảnh vụn này có tính năng như keo. Khi bọn chúng bước trên mặt đất, sẽ có vài mảnh vụn lập tức dính vào đế giầy.
Kể cả Xà Nho cùng Tác Qua, ngay cả hai đầu ngàn năm biến dị linh thú bên cạnh chúng cũng chưa từng phát hiện ra điểm kỳ lạ này.
Cũng không phải bởi khinh thường, mà cơ bản tới tận bây giờ, bọn chúng chưa từng gặp phải tình huống này. Cũng căn bản không thể tưởng tượng, trên thế giới còn có điều quỷ dị như thế.
Ngày thứ ba vẫn không có gì xảy ra, Xà Nho cùng Tác Qua mặc dù không cam lòng, nhưng vẫn tiếp tục mang đám tộc nhân rời đi.
Khi bọn chúng rời khỏi chừng một canh giờ, Hạ Nhất Minh giống như cơn gió nhẹ nhàng thổi tới nơi này.Hắn đảo mắt một vòng, hai tay vỗ vài cái, nói:
- Bách huynh, ngươi có thể ra rồi.
Sau khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, vô số mảnh vụn rải rác trên mặt đất bỗng chảy ra như thủy ngân.
Đám chất lỏng đó chậm rãi gom lại, càng lúc càng nhiều.
Độ cao cũng dần tăng lên, cuối cùng hiện ra thân hình Bách Linh Bát.
- Thế nào?
Hạ Nhất Minh khẩn trương hỏi. Mặc dù hắn đối với Bách Linh Bát có niềm tin rất lớn, nhưng chuyện này dù sao cũng do hắn đề nghị, có trời mới biết Bách Linh Bát có thể thực hiện được hay không.
- Không nhục sư mạng.
Bách Linh Bát âm thanh trầm ổn vang lên.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi dài, nói:
- Ngươi có thể cảm nhận được sự tồn tại của chúng nó không?
- Có thể. Chúng là một bộ phận trên thân thể ta. Với trình độ tiến hóa hiện nay, trong vòng ba mươi dặm đổ lại, không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Nếu có người đi xa hơn phạm vi ba mươi dặm thì sao?
- Ta có thể tiếp tục tiến hóa.
Bách Linh Bát dường như không gặp vấn đề gì nói tiếp:
- Khoảng cách này sẽ không ngừng mở rộng.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, trong lòng không khỏi hoảng sợ, ba mươi dặm vẫn có thể cảm ứng được, năng lực này quả thực vô cùng cường đại rồi. May mắn gã là người của mình, nếu là địch nhân, chỉ sợ là sẽ ăn ngủ không yên.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đem nhũng ý nghĩ khác thường này ném ra khỏi đầu. Hắn nhẹ nhàng vỗ vỗ bên hông, Xoa kiếm quỷ dị được đeo ở nơi này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lại nhìn về phương xa, đó chính là hướng đám người Tác Qua rời đi.
- Các ngươi không cần phải chờ.
Hạ Nhất Minh thì thào nói:
- Đêm nay ta sẽ cho các ngươi ăn ngủ không yên...
Vài đám mây lững lờ trôi, che đi ánh sao lấp lánh trên bầu trời.
Màn đêm buông xuống nhân gian, một bóng đen tốc độ thong thả tiến thẳng về phía doanh địa của đám Đồ đằng tộc nhân.
Bách Linh Bát theo sự phân phó của Hạ Nhất Minh, trên mỗi đôi giầy đều để lại ký hiệu, lúc này chính là lúc hắn ra tay.
Giờ phút này nếu để đám người Tác Qua bắt gặp, khẳng định sẽ bị dọa chết khiếp. Bởi vì thân thể Hạ Nhất Minh lúc này chậm rãi bay giữa không trung.
Trải qua vô số thử nghiệm cùng luyện tập. Hạ Nhất Minh cùng Phong hài này đã đạt tới độ cao mới.
Mặc dù không thể chính thức bay lượn trên bầu trời, nhưng khi Hạ Nhất Minh đem cực hạn chân khí truyền vào, lúc này độ cao đã vượt ngoài nửa thước.
Dĩ nhiên, tốc độ tiêu hao chân khí càng đạt tới tình trạng đáng sợ. Hơn nữa ngay cả khi lỗ chân lông đóng chặt, không cho chân khí tản mác ra, Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể duy trì trong vào canh giờ.
Nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói, thời gian này đủ để hắn làm xong nhiều việc.
Giờ phút này, quanh người Hạ Nhất Minh lại nổi lên một cơn gió nhẹ.
Khi cơn gió này quấn quanh, Hạ Nhất Minh ngừng di chuyển. Nhưng khi cơn gió thổi đi, hắn mượn lực lượng gió, dùng tốc độ của nó mà rời đi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh chính thức biến thành cơn gió. Cho dù là Tác Qua, Xà Nho cùng hai đầu ngàn năm biến dị linh thú bên cạnh, cũng không phát hiện được điểm dị thường này.
Rốt cuộc cơn gió cũng ngừng thổi, Hạ Nhất Minh đã tới gần một trạm gác.
Bằng vào kỳ công Thuận Phong Nhĩ, Hạ Nhất Minh đã sớm phát hiện ra, bên ngoài doanh địa có mười trạm gác. Mỗi trạm có ba người, bất quá ba trong số đó xuất hiện thêm một vị Đồ đằng sứ giả mà thôi.
Hạ Nhất Minh sở dĩ lựa chọn trạm gác này bởi vì nó không có Đồ đằng sứ giả tọa trấn.
Trong bóng tối, với sự trợ giúp của gió, Hạ Nhất Minh tới gần trạm gác như vậy nhưng ba người kia vẫn không hề phát giác.
Nhìn ba người bọn chúng, ánh mắt như liệp ưng mở to quan sát xung quanh, Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng bình tĩnh.
Ngay cả bản thân hắn với sự bình tĩnh trong lòng cũng cảm thấy vô cùng khó tin.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng biết, bản thân đã thay đổi rồi, đã không còn là lão Lục trong mắt Hạ gia đệ tử đời thứ ba nữa.
Bây giờ hắn mặc dù đối với nhân mạng không coi như cỏ rác, nhưng đối với địch nhân trong lòng không còn bất cứ sự thương xót nào nữa.
Vài năm kinh nghiệm, cùng vũ lực tăng lên, thân phận và địa vị Hạ Nhất Minh đã có những biến hóa khó tin. Rốt cuộc biến hóa này cũng ảnh hưởng tới tâm tính của hắn. Khi Thủy Huyễn Cận qua đời ngay trước mặt, Hạ Nhất Minh đã như biến thành một người khác...
Xoa kiếm trong tay chậm rãi đưa lên, một cỗ chân khí truyền vào trong đó.
Đặc điểm lớn nhất của thanh kiếm này chính là khi Thủy hệ chân khí truyền vào, thân kiếm không chỉ nhuốm đen, không phát ra chút ánh sang nào, mà ngay cả biến hóa thiên địa chân khí trong đó cũng hoàn toàn được che giấu.
Xoa kiếm cùng Phong hài, mặc dù Hạ Nhất Minh không biết lai lịch của bọn chúng ra sao, nhưng hắn biết chúng tuyệt đối là những trang bị ám sát đỉnh cấp.
Đương nhiên, muốn phát huy uy lực cường đại của những trang bị này, điều kiện đầu tiên là phải tu luyện Phong cùng Thủy hệ.
Lặng yên tới gần ba người kia, tiên thiên chân khí vận lên, tất cả lỗ chân lông trên thân thể Hạ Nhất Minh đóng chặt, ngay cả mùi vị trên thân thể cũng không lưu lại. Cũng bởi điều này khiến Hồng Lang Vương với cái mũi sói của nó cũng không thể tìm được nguyên nhân.
Ba người này mặc dù cũng là hậu thiên cao thủ bát tầng, cửu tầng nội kình, nhưng dưới sự che giấu của Hạ Nhất Minh lẽ nào có thể phát hiện ra.
Một đạo hắc mang lóe lên như tia chớp, trong hư không vẽ lên một đường cong tuyệt đẹp, trên thân thể ba người kia để lại ba vết thương nhỏ.
Cường đại chân khí như thủy triều dâng tràn, trong nháy mắt khiến sinh mệnh của ba người chấm dứt.
Cùng lúc đó, Hạ Nhất Minh như một cơn gió rời đi.
Tốc độ của hắn cực nhanh, bất quá cũng không để lại bất cứ âm thanh nào. Bởi vì trong rừng cây này, có nơi nào không có gió.
Đây là điểm tốt nhất khi ngưng luyện thành công Phong chi hoa, trong phạm vi nhỏ Hạ Nhất Minh có thể điều khiển được gió.
Kỹ xảo này phối hợp cùng Phong hài, tuyệt đối là biện pháp che giấu tốt nhất. Nhưng điều đáng tiếc nhất chính là, chân khí trong nháy mắt lại tiêu hao gấp mấy lần, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng khó có thể chịu đựng trong thời gian dài.
- Rầm...
Khi thân thể ba người kia ngã trên mặt đất, âm thanh này mặc dù không lớn như như tiếng sấm vang lên bên tai đám người.
Trong nháy mắt, từ các trạm gác, đám Đồ đằng sứ giả lập tức tập trung tại đây.

Chương 270: Ma tý

Ánh mắt đám người tức thời tập trung trên ba cỗ thi thể . Sau khi dùng ánh mắt trao đổi, tất cả đồng thời ngưng hô hấp, toàn lực lắng nghe.
Hồng Lang Vương với cái tai dài dựng lên, đôi mắt nó càng đỏ tươi như máu.
- Tê tê...
Một âm thanh vang lên từ miệng Thạch Vương, cái lưỡi nó liên tục thè ra như thăm dò gì đó.
Bất quá biểu hiện của chúng dường như không phát hiện được gì.
Tác Qua đột nhiên tức giận hừ một tiếng. Gã lập tức nhảy lên một đại thụ gần đó, thoáng chốc đã thân ảnh đã bé xíu trên ngọn cây. Đám người Đồ đằng sứ giả thấy vậy cũng không hẹn mà đồng thời đưa ra quyết định. Bọn chúng với tốc độ cực nhanh lấy nơi này làm trung tâm, phân thành từng khu vực cẩn thận tìm kiếm.
Nếu ngay cả Linh lang cũng không thể tìm được tung tích đối phương, khẳng định gã có phương pháp đặc biệt che giấu mùi trên thân thể, cũng có thể gã đang ẩn nấp xung quanh đó. Nếu thật sự là như vậy, đông đảo đám Đồ đằng sứ giả cùng nhau tìm kiếm hẳn có thể phát giác ra chút manh mối.
Nhưng sau hồi lâu tìm kiếm, đám người vẫn như trước không có thu hoạch gì.
Khi bọn chúng tập trung về nơi này, sắc mặt trở lên vô cùng khó coi, đồng thời mơ hồ có một tia sợ hãi.
Y Thủy Bào kinh dị phỏng đoán:
- Là ai? Là ai ngay cả một chút dấu vết cũng không để lại chứ?
Tình huống lúc này hoàn toàn khác trước, bởi vậy đám người trong lòng không yên.
Mặc dù lần trước giết chết mười lăm người, nhưng lần đó là do bọn chúng chủ quan, không nghĩ sẽ bị tập kích, bởi vậy khi phát hiện ra thì gã thích khách kia đã sớm trốn rồi.
Nhưng lần này, đối phương ngay trước mắt họ ám sát thành công.
Sau khi ba gã tộc nhân tử vong, đám người lập tức chạy lại. Nhưng ngay cả như vậy cũng không thể phát giác nửa điểm hành tung của đối phương. Chuyện quỷ dị như vậy đủ khiến bất luận ai gặp phải cũng không tránh khỏi rùng mình ớn lạnh.
Xà Nho vẻ mặt âm trầm, lão gắt gao nhìn trên mặt đất, dường như có thể tìm được gì trên đó vậy.
Tác Qua khẽ lắc đầu nói:
- Xà huynh, Hồng Lang Vương đã sớm tiến vào lòng đất nghe ngóng, nếu người này từ dưới đất chui lên, khẳng định không thể qua mắt được nó.
Xà Nho lúc này mới ngẩng đầu lên, ánh mắt lão dần sáng lên, lầm bầm nói:
- Đến vô tung, đi vô ảnh, người này như thế nào có thể làm được? Chờ khi bắt được, nhất định phải bắt gã phun cái bí mật này ra.
Lão dừng một chút, nói:
- Bí mật này duy nhất chỉ có Xà tộc của ta mới có thể nắm giữ.
Mọi người vẻ mặt đều không bộc lộ gì, nhưng trong lòng thầm nghĩ, ngay cả bóng dáng đối phương còn không tìm được, nói gì bắt bớ.
Sau biến cố lần này, bất luận là ai cũng không thể tin tưởng có thể đêm gã thích khách xuất quỷ nhập thần kia lưu lại.
- Người này, sẽ không phải...
Cáp Lâm ánh mắt đột nhiên liếc nhìn Hồng Lang Vương, không dám quả quyết:
- Sẽ không phải là quỷ mà Hồng Lang Vương nhắc tới chứ?
Đám người không khỏi rùng mình, nhất thời nghĩ tới bộ dạng mấy ngày trước của Hồng Lang Vương.
Có thể khiến Hồng Lang Vương sợ tới mức sói không còn là sói, chó không còn là chó, chỉ sợ có vài phần là thật.
Hồng Lang Vương thân thể run lên, tình huống ngày đó đến tận bây giờ vẫn khiến nó vô cùng sợ hãi. Cái đầu sói lớn khẩn trương nhìn về xung quanh, vẻ hung ác trong đôi mắt nhất thời tiêu tán vài phần.
Tác Qua vỗ nhẹ lên đầu Hồng Lang Vương, rốt cuộc nó cũng bình tĩnh trở lại.
Hồng Lang Vương thấp giọng ô ô vài câu, Tác Qua cũng thế, một người một sói trao đổi chốc lát. Tác Qua nói:
- Hồng Lang Vương nói. Không phải người kia.
Âm thanh gã dụng lực:
- Người kia vũ kỹ mạnh mẽ, mỗi một bước chân đều lưu lại dấu chân thật rõ, tuyệt đối không thể là hắn.
Đám người khẽ gật đầu, bọn chúng cũng biết, trí tuệ của Hồng Lang Vương thậm chí so với người thường còn cao hơn không ít, nếu nó đã nói không phải, khẳng định tám, chín phần mười là như vậy.
Tác Qua nhìn xung quanh, đột nhiên kêu lớn:
- Cao nhân tới từ Đại Thân quốc. Các hạ giả thần giả quỷ như vậy không sợ đánh mất thể diện Đại Thân quốc sao? Nếu có một chút cốt khí, bước ra đây đơn đả độc đấu. Tác Qua ta lấy danh dự của Lang đồ đằng đại sứ giả cam đoan, những người khác tuyệt đối sẽ không nhúng tay vào.
Âm thanh vang vọng khắp trời đêm, được chân khí Tác Qua truyền vào khiến đứng xa vài dặm cũng có thể nghe thấy.
Sau hồi lâu, cả núi rừng vẫn không một tiếng đáp lại.
Tác Qua hừ lạnh một tiếng, nói:
- Cao thủ Đại Thân quốc, không ngờ cũng có người nhát gan như vậy?
Xà Nho thở dài một tiếng, nói:
- Tác huynh không cần kêu. Người này vốn là một thích khách, dĩ nhiên không có khả năng cùng ngươi đơn đả độc đấu.
Tác Qua hung hăng nói:
- Bây giờ nên làm sao?
Gã mặc dù là Đồ đằng đại sứ giả cũng từng trải qua không ít biến cố trong đời, nhưng địch nhân khó chơi như vậy, quả thực lần đầu mới gặp.
Mắt thấy đám tộc nhân trước mặt, từng người từng người ngã xuống, hắn không còn bình tĩnh nổi.
- Chờ.
Xà Nho lãnh đạm nói:
- Người này chỉ dám ám sát trạm gác không có Đồ đằng sứ giả, khẳng định thực lực của gã không thể một chiêu đánh chết được một vị sứ giả. Nếu đã vậy, từ mai trở đi, mỗi một trạm gác sẽ để một sứ giả tọa trấn. Hắn không tới thì thôi, nếu tới...
Tác Qua ánh mắt sáng lên, nói:
- Không sai. Hắn không tới thì thôi, nếu tới, chỉ cần có chút tiếng đông, bị giữ chân trong giây lát thì đừng mong chạy thoát.
Âm thanh Tác Qua tràn đầy tự tin, dường như mắt thấy người kia sắp bị gã giết chết vậy.
Ánh mắt đám người đều lướt qua Hồng Lang Vương cùng Thạch Vương, âm thầm gật đầu. Nhị vị đại sứ giả, hai đầu ngàn năm biến dị linh thú, dưới sự liên thủ của họ, cho dù đối phương ba đầu sáu tay sợ là cũng chỉ có bỏ mạng đương trường.Về phần an nguy của bọn họ...
Có thể tấn chức Đồ đằng sứ giả, đám người này đều đã đạt tới tiên thiên cảnh giới.Cho dù gặp đám cường giả Nhất đường thiên như Vu Kinh Lôi, bọn chúng cũng tự tin có thể chống đỡ được dăm chiêu vài thức. Mà trong khoảng thời gian đó, cũng đủ để những người còn lại tới trợ giúp.
Sau khi xử lý thi thể của ba gã tộc nhân, dựa theo phương án trên, mỗi trạm gác đều an bài một vị Đồ đằng sứ giả tọa trấn.
Trừ Tác Qua, Xà Nho cùng đông đảo đám tộc nhân còn lại, mười vị Đồ đằng sứ giả phân ra mười nhóm khác nhau. Bọn chúng đều tập trung mười hai phần tinh lực chậm rãi đợi gã thích khách kinh khủng kia tới.
Ở cách đó không xa, Hạ Nhất Minh hạ xuống đất, trên mặt hiện ra nụ cười giễu cợt. Hắn khinh thường nói:
- Đơn đả độc đấu? Một người một sói liên thủ đối phó với ta là công bằng hả?
Bách Linh Bát không biết khi nào đã xuất hiện bên cạnh, nói:
- Ngươi vẫn có ý định tiếp tục ám sát.
- Dĩ nhiên.
Hạ Nhất Minh không cần nghĩ ngợi nói:
- Bọn chúng nhiều cao thủ như vậy, nếu ta không tiếp tục sao có thể giết chết toàn bộ?
- Ngươi chỉ có một cơ hội công kích.
Bách Linh Bát âm thanh vang lên:
- Đối mặt với Đồ đằng sứ giả, nếu không sử dụng toàn lực, không có có khản năng một kích tất sát. Bất quá, theo tính toán của ta, ngươi chưa chắc có khả năng phát ra một chiêu như vậy.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Ngươi làm thế nào có thể tính được?
- Một kích toàn lực của ngươi mặc dù rất cường đại, nhưng quá trình súc lực quá lâu. Trong quá trình này, ngươi lại không thể khống chế chân khí tản mác ra ngoài, khẳng định sẽ bị người phát hiện.
Bách Linh Bát âm thanh không chút biến hóa, giống như chuyện này cùng gã không có chút quan hệ nào:
- Trước khi ngươi thi triển một kích đó, sẽ kinh động tới đám người kia. Nếu bị bọn họ vây quanh, lại mất đi lực chiến đấu, cho dù là ta cũng chưa chắc có thể bình an đem ngươi cứu ra.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, Bách Linh Bát mặc dù cường đại, nhưng cũng không phải vô địch. Nếu chỉ một mình gã trước mặt đám người Tác Qua, Xà Nho rời đi dĩ nhiên là không có vấn đề gì. Nhưng nếu bên cạnh còn một người yếu ớt cần bảo vệ, như vậy khó có khả năng.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Ngũ hành nhất kích không tiêu hao toàn bộ chân khí thì tốt rồi.
- Căn cứ vào phân tích của ta. Ngũ hành nhất kích của ngươi có thể kích phát toàn bộ chân khí trong cơ thể, đây chính là một kích tất sát. Nhưng đối với kinh mạch trên thân thể ngươi lại có kích thích quá lớn, khiến trong thời gian ngắn không thể phục hồi được. Trong khoảng thời gian ngắn mất đi chân khí, ngược lại không phải chuyện tốt.
Bách Linh Bát nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh ánh mắt thấp xuống, hắn trong lòng biết rõ, thể chất bản thân đặc biệt, bởi vậy tổn thương đối với kinh mạch cũng không tính là gì. Bất quá chỉ có thể sử dụng trong khi đơn đả độc đấu. Nếu lấy ít địch nhiều mà đem ra sử dụng e rằng tự tìm đường chết.
- Không chỉ có vậy.
Bách Linh Bát ngẩng đầu bình tĩnh nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Băng hệ công pháp của ngươi mặc dù cường đại, nhưng khi sử dụng, đồng thời khiến thiên địa chân khí kịch liệt phản ứng. Cho dù cũng là một kích tất sát nhưng mất đi cơ hội thoát thân. Nếu bị bọn chúng khóa chặt, hậu quả ngươi hẳn biết rõ.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, trên mặt hắn đột nhiên lộ ra vẻ tươi cười, nói:
- Nếu là mấy ngày trước, ta quả thật không cách nào, nhưng bây giờ...
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Bách huynh. Ngươi có thể thiên biến vạn hóa như vậy, có thể giúp ta không bị người khác phát hiện chứ.Bách Linh Bát cơ hồ dừng lại một chút nói:
- Ngươi có kế hoạch gì sao?
Hạ Nhất Minh mắt nhìn về hướng đám Đồ đằng tộc nhân, ánh mắt sắc bén như dao:
- Một kích tất sát. Có lẽ ta có thể dùng cách khác cũng có thể làm được.
Buổi tối ngày thứ tư...
Trong doanh địa, một mảng nghiêm cẩn.
Mười trạm gác không xảy ra bất kỳ biến hóa nào. Giữa doanh địa, hai vị đại cao thủ, cùng hai đầu ngàn năm biến dị linh thú lúc này hết sức tập trung.
Tất cả đám người đều vô cùng tin tưởng, gã thích khách thần bí kia không đến thì thôi, nếu đã tới, hôm nay chính là ngày chết của gã.
Bầu trời không trăng không sao, dưới mỗi gốc cây càng không có chút ánh sáng nào.
Bất quá đông đảo đám Đồ đằng sứ giả đối với điểm này cũng không thèm để ý, đặc biệt là các sứ giả Lang tộc, trong bóng tối đôi mắt của họ phát ra ánh sáng xanh biếc kỳ dị.
Đây là biến hóa đặc biệt chỉ có sứ giả của Lang tộc mới có. Cho dù có tối hơn nữa đối với bọn chúng cũng vẫn như ban ngày.
Hạ Nhất Minh thân thể bay từ một góc âm u tới. Đôi tai hắn chậm rãi run lên. Trong đêm đen, hắn cơ bản không cần sử dụng tới đôi mắt, cũng có thể quan sát tất cả mọi thứ.
Hắn có thể nghe được rõ ràng, nơi này có mười trạm gác, trong mỗi trạm gác đó đều có một vị Đồ đằng sứ giả khí tức vô cùng mạnh mẽ, lấy hai vị đại sứ giả làm trung tâm canh gác xung quanh. Mà khí tức hai vị đại sứ giả càng mãnh liệt như ánh sáng ban trưa.
Theo một cơn gió nhẹ, Hạ Nhất Minh chậm rãi tiến tới gần một trạm gác. Hắn như một tinh linh di chuyển trong đêm đen, không phát ra bất cứ một âm thanh nào khác.
Hắn ẩn nấp sau một đại thụ, cẩn trọng lợi dụng cơn gió đưa tới gần đối phương. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đồ đằng sứ giả tọa trấn ở trạm gác này chính là Y Thủy Bảo. Hắn vốn là Đồ đằng sứ giả đầu tiên đi tới Hoành Sơn nhất mạch, cũng là người để linh lang ăn thịt sáu Hoành Sơn đệ tử. Nếu như nói trong đám Đồ đằng sứ giả, người Hạ Nhất Minh thống hận nhất, ngoài Xà Nho ra chính là người này.
Nếu nhất định phải mạo hiểm, dĩ nhiên là sẽ chọn người này khai đao.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhắm lại, nhưng cách đó không xa, nhất cử nhất động của ba người Y Thủy Bào hoàn hảo hiện lên trong đầu hắn, ngay cả một chút khác biệt cũng không có.
Hoàn toàn dung nhập vào cơn gió, Hạ Nhất Minh thậm chí có thể nghe trong âm thanh, mà đoán ra động tác tiếp theo của ba người này.
Đây là một cảm giác thần kỳ, nhưng sau khi hắn nhắm hai mắt lại, loại cảm giác này mới xuất hiện.
Một cơn gió thổi tới, Hạ Nhất Minh thân thể từ sau đại thủ hiện ra, sau đó theo gió thổi đi tới gần trạm gác.
Mà cùng lúc đó, tầm mắt của ba người Y Thủy Bào cũng không nhìn về hướng này, Hạ Nhất Minh chính là lợi dụng sự thay nhau quan sát của bọn chúng mà từng bước tới gần.
Khi đã tới gần, Hạ Nhất Minh cổ tay vừa động, chân khí cường đại nhất thời truyền vào Xoa kiếm.
Khác với bảo khí, Xoa kiếm càng được chân khí truyền vào càng yên lặng, thậm chí như biến thành hư vô.
Lại một cơn gió thổi tới, Hạ Nhất Minh thân hình lại nhích động.
Lúc này hắn không tiếp tục ẩn mình, mà trong nháy mắt hiện ra trước mắt bọn chúng.
Y Thủy Bào sắc mặt khẽ biến, hắn dù sao cũng không phải hậu thiên cao thủ thông thường, sau khi Hạ Nhất Minh tới gần, hắn rốt cuộc cũng đã phát hiện được.
Trong đôi mắt chợt hiện lên vẻ khác thường, hắn không do dự thân hình bắn ngược về sau.
Trên tay hắn phát ra một đạo âm thanh sắc nhọn.
Hạ Nhất Minh nhất thời thấy được vũ khí trên tay Y Thủy Bào. Vũ khí này là một kiện lợi nhận, bắt chước hình dạng vuốt sói mà chế tạo, trên lợi nhận có thêm màu xanh quỷ dị, rõ ràng là có bôi thêm kịch độc.
Nhưng Hạ Nhất Minh cổ tay khẽ chuyển như không muốn cùng lợi nhận của Y Thủy Bào đối kháng, tùy ý bắn ra một chỉ lên cánh tay hắn.
Lực lượng này tuyệt đối không lớn, đối với tiên thiên cường giả mà nói tuyệt không thể tạo thành bất cứ thương tổn nào.
Nhưng giờ phút này, Y Thủy Bào trong mắt lộ ra vẻ vô cùng kinh hãi, giống như đột nhiên phát hiện ra chuyện kinh khủng nhất thế gian, thân thể hắn đột nhiên cứng lại, động tác giờ phút này cũng như bị đè xuống không có bất cứ chuyển động nào.
Y Thủy Bào trong lòng tràn ngập sợ hãi, loại cảm giác hóa đá này, hắn mặc dù lần đầu cảm nhận chân thực, nhưng sớm đã nghe những người khác nói qua, tuyệt đối không sai.
Đây là năng lực đặc thù chỉ Thạch Vương trên người Xà Nho mới có.
Một khi bị quái xà này cắn trúng, trong nháy mắt sẽ rơi vào tình trạng như hóa đá. Đừng nói là hắn một Đồ đằng sứ giả, ngay cả các Đồ đằng đại sứ giả nếu bị Xà Nho tập kích cũng rơi vào trạng thái kinh khủng này.
Chỉ là loại năng lực này, cả Đồ đằng nhất tộc cũng chỉ có Thạch Vương trên người Xà Nho sở hữu. Giờ phút này, Y Thủy Bào trong đầu thậm chí xuất hiện ý nghĩ lạ thường.
Chẳng lẽ muốn tiêu diệt bọn chúng, cũng không là cái gì Đại thân thích khách, mà là bản thân Xà Nho...
Bất quá ngay sau đó, Y Thủy Bào đã thấy một gương mặt quen thuộc hiện ra trước mắt hắn. Khuôn mặt này có một ánh mắt lạnh như băng, khiến hắn không rét mà run. Khi chạm phải ánh mắt này, hắn lập tức biết, vì sao đối phương có tâm chí kiên định tới vậy.
Sau đó cổ họng Y Thủy Bảo nhói đau, chân khí khổng lồ dũng mãnh tiến vào cơ thể, thần trí hắn lập tức trở lên mơ hồ. Nhưng đôi mắt oán hận kia như đã khắc sâu vào linh hồn hắn, khiến giây phút thần trí sắp biến mất, nó cũng không tiêu tan...
Hạ Nhất Minh khi truyền cỗ chân khí quỷ dị vào thân thể đối phương, tinh thần hắn tập trung cao độ, hai mắt mở lớn, thu lấy toàn bộ phản ứng của Y Thủy Bào.
Dù sao đây cũng là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh sử dụng loại năng lực này, nên cũng không biết có thể thành công hay không. Nếu năng lực này không đạt hiệu quả thần kỳ như hắn dự tính, vậy lựa chọn duy nhất chính là lui ngược về sau, không thể cùng Y Thủy Bào dây dưa.
Nếu thật sự bị một tiên thiên cường giả liều mạng, ngay cả hắn cũng không dám cam đoan trong nháy mắt có thể thoát thân.
Chỉ là hiệu quả cỗ chân khí này rõ ràng vượt qua tưởng tượng của Hạ Nhất Minh. Y Thủy Bào sau khi bị cỗ chân khí này truyền vào thân thể, ngay lập tức rơi vào trạng thái hóa đá, dù là đôi mắt cũng không cách nào chớp động.
Hạ Nhất Minh động tác nhanh như chớt, một kiếm xẹt qua, không những đâm thủng cố họng của Y Thủy Bào mà ngay cả hai gã Đồ đằng tộc nhân cũng không bỏ qua.
Sau đó hắn không do dự xoay người, cũng không phi hành mà đi, hai chân chạm đất nháy mắt đã xuất hiện ở một nơi khác.
Ngự không phi hành bất quá chỉ là năng lực đặc biệt của Phong hài, khi chân khí truyền vào đó, khí tức cũng toàn bộ thu liễm.
Nhưng nếu so về tốc độ, nó còn kém xa so với thuấn di.
Ngay khi Hạ Nhất Minh vừa rời đi, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đã xuất hiện ở nơi này, bọn chúng thậm chí một cái liếc mắt về đám người Y Thủy Bào cũng không có hứng thú, lấy tốc độ nhanh nhất đuổi theo...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau