VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 246 - Chương 250

Chương 246: Long trọng trở về

Trên bình nguyên, một tuấn mã đỏ như máu đang phi nước đại. Trong địa hình bằng phẳng như nơi này, không nghi ngờ tốc độ của nó đạt tới cao nhất.
Rốt cuộc tốc độ của nó cũng giảm dần, kỵ sĩ lập tức vỗ về an ủi Hồng Lăng mã còn chưa tận hứng.
Kỵ sĩ này đương nhiên chính là Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân.
Sau khi diệt sát đám quân binh Khai Vanh quốc ngụy trang thành mã tặc, Hạ Nhất Minh không để ý tới đám người Từ Tô mà trực tiếp rời đi.
Về phần Viên Lễ Huân cùng Bách Linh Bát tự nhiên là theo sát hắn.
Bọn họ không còn hứng thú đi tiếp mà theo đường cũ trở lại, lúc này đã thấy được đội nhân mã Hoành Sơn nhất mạch từ xa.
Mặc dù đội nhân mã chỉ có chừng hai ngươi người nhưng thực lực của bọn họ khác xa so với đám hai trăm người Từ Tô. Nếu đám kỵ sĩ Khai Vanh quốc muốn tập kích đội nhân mã này e rằng bọn họ sẽ gặp chuyện không tưởng tượng được.
Hạ Nhất Minh cũng không trực tiếp điều khiển Hông Lăng tiến về phía đám người Hoành Sơn nhất mạch mà dừng ngựa giữa đường, ánh mắt hắn nhìn về phía xa như nghĩ tới một người nào đó.
Viên Lễ Huân nhẹ giọng hỏi:
- Nhất Minh. Chàng lo lắng cho bọn họ sao?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, trong nụ cười có chút khổ tâm, nói:
- Ta không phải lo lắng cho bọn họ mà là mọi người trong Thiên La quốc.
Đôi mắt đẹp của Viên Lễ Huân mở lớn, trong lòng không khỏi hoài nghi.
Trong trí nhớ của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh từ trước tới giờ chưa từng lo lắng vì thiên hạ. Đối với hắn mà nói, sở dĩ đảm nhận chức vụ Hộ quốc đại sư kỳ thực là vì muốn Hạ gia trang có thể thuận lợi phát triển, cũng là vì tình cảm yêu mến đối với Thủy Huyễn Cận.
Trong lòng Hạ Nhất Minh chưa từng để tâm vào việc thủ hộ Thiên La quốc.
Sau một lát, Viên Lễ Huân nhẹ giọng nói:
- Nhất Minh. Chàng thực sự trở thành Thiên La hộ quốc đại sư rồi.
Những lời này của nàng mặc dù có chút cổ quái, nhưng Hạ Nhất Minh sao không hiểu rõ chứ?
Nhìn bộ dạng thành thật của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Lễ Huân. Nàng từng nói với ta, lực lượng của một người bao nhiêu lớn thì tránh nhiệm phải gánh trên lưng cũng nặng bấy nhiêu. Mà dường như ta đã tìm được trách nhiệm của mình rồi.
Viên Lễ Huân chăm chú lắng nghe, nếu Hạ Nhất Minh đã quyết định như vậy nàng đương nhiên sẽ không phản đối. Cho dù chuyện này nhìn qua cũng có chút khó tin.
Bỗng nhiên Viên Lễ Huân như nhớ ra gì đó, quay đầu nói:
- Bách Linh Bát tiên sinh?
Một thân ảnh từ xa xa đột nhiên xuất hiện, Bách Linh Bát lúc này đã xuất hiện bên người bọn họ. Âm thanh của gã vẫn đều đều như không có chuyện gì:
- Chuyện gì?
- Bách tiên sinh. Trách nhiệm của ngài là bảo đảm an toàn của Nhất Minh. Vì sao khi đó ngài không ra tay hỗ trợ?
Bách Linh Bát hờ hững nhìn Viên Lễ Huân nói:
- Làm bảo vệ cho các ngươi tức là chỉ khi các ngươi gặp nguy hiểm mới chủ động ra tay. Những người đó...
Gã trên mặt không chút dao động nhưng tựa hồ như có ý cười cười nói:
- Bọn chúng có thể uy hiếp Hạ tiên sinh sao?
Viên Lễ Huân nhất thời nghẹn lời. Trong lòng nàng sao không hiểu rõ đạo lý này. Chỉ bất quá để tỉnh táo nói chuyện đúng sai lại là một chuyện khác.
Đặc biệt với một người con gái như Viên Lễ Huân, gặp cảnh mưa máu đầy trời, trong lòng không khỏi có chút khó chịu. Có lẽ trong lòng nàng cảm giác được, nếu để Bách Linh Bát ra tay lúc đó, như vậy Hạ Nhất Minh sẽ không có sử dụng phương pháp tàn bạo đánh chết đám kỵ sĩ như vậy.
Nghĩ tới tình huống khi đó, mặc dù đã tấn giai tiên thiên cảnh giới nhưng Viên Lễ Huân cũng cảm thấy có chút sợ hãi.
Giờ phút đó, nàng thậm chí đối với Hạ Nhất Minh còn xuất hiện cảm giác xa lạ. Chỉ là lúc này ngồi bên Hạ Nhất Minh, nàng không cách nào mở miệng ra nói cùng hắn mà thôi.
Hạ Nhất Minh liếc nhìn Bách Linh Bát, nói:
- Lễ Huân. Bách huynh không sai. Nàng không cần phải trách huynh ấy.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng vâng một tiếng.
Bách Linh Bát đột nhiên nói:
- Hạ tiên sinh. Căn cứ vào quan sát và tính toán của ta, áp lực trên người ngươi quả thực rất lớn bởi thế mới có trường huyết vũ khi đó. Nếu như ngươi có thể chấp nhận đề nghị của ta. Ta hi vọng ngươi có thể dứt bỏ tất cả, tĩnh tâm một thời gian. Điều này đối với thân thể và phát triển của ngươi sau này đều có ảnh hưởng rất tốt.
Hạ Nhất Minh trên mặt có chút đổi sắc, hắn nghiêm nghị nói:
- Sao ngươi biết được áp lực lên ta rất lớn?
Bách Linh Bát âm thanh vô cùng bình tĩnh, phảng phất như đang nói một chuyện hiển nhiên:
- Trong tư liệu những hành vi của con người được ta cóp nhặt. Căn cứ vào kết quả tổng hợp cho thấy. Nếu áp lực quá lớn không kịp thời được giải tỏa, nhất định sẽ bộc phát. Khi đó không ai còn là chính mình nữa cả, mà ngươi cũng là một trong số đó.
Viên Lễ Huân ánh mắt sáng lên, tay nàng nhẹ nhàng đưa ra nắm lấy bàn tay Hạ Nhất Minh. Không hiểu vì sao nàng hết sức tin tưởng những lời này của Bách Linh Bát.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt trầm tĩnh, hắn nghĩ lại tình trạng huyết vũ khi ra tay đánh chết gã thủ lĩnh kia.
Không ai biết được, khi ánh mắt Hạ Nhất Minh thấy được cỗ huyết nhục văng tung tóe đó, tận sâu trong đáy lòng hắn thật ra cũng xuất hiện cảm giác buồn nôn.
Chỉ là với tu vi nhất đường thiên cường giả, nếu muốn che giấu chuyện này trừ Bách Linh Bát kỳ bí khó lường, không có người thứ hai phát hiện được.
Mà Bách Linh Bát sở dĩ có thể phát hiện ra cũng không phải bởi mánh khóe nào mà chỉ thông qua phương pháp giả định của gã mà thôi.
Kỳ thực ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không rõ, tại sao sau khi nghe thấy gã thủ lĩnh kia muốn " Ngũ mã phân thây" mình, hơn nữa còn thấy được quyết tâm của đám người Từ Tô, trong lòng hắn nhiệt huyết sôi trào đến vậy.
Trong lòng Hạ Nhất Minh dường như cất dấu một loại tâm tình phức tạp, mà một chiêu đánh ra quả thực đã làm tâm tình khó chíu này biến mất. Hắn rõ ràng có thể cảm nhận, với một chiêu đánh ra này, cả người hắn như trút được gánh nặng, trở lên nhẹ nhàng thoải mái.
Mà lúc này, sau khi được Bách Linh Bát giải thích, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng thừa nhận lý lẽ này. Có lẽ bản thân mình chịu áp lực quá lớn, hắn mỉm cười nói:
- Bách huynh. Ngươi muốn là bế quan tĩnh tu sao?
- Tĩnh tu bất quá chỉ là một phương pháp giải tỏa áp lực. Ngài nếu muốn thoát khỏi áp lực nhất tình phải giải quyết gốc rễ của vấn đề.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, hỏi:
- Làm thế nào để giải quyết?
- Trong lòng mỗi người đều có một bí mật, nếu có thể nói ra, như vậy áp lực tạo thành đối với ngươi hẳn sẽ không đủ sức gây hại nữa.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu một tiếng. Mặc dù sắc mặt hắn không có chút biến hóa nào, nhưng bàn tay Viên Lễ Huân đang tiếp xúc với tay hắn lúc này bất giác cảm nhận được chút lực xiết lại.Tay của Hạ Nhất Minh dường như nắm chặt thêm một chút.
Trong lòng Hạ Nhất Minh quả thực có một bí mật lớn nhất, đó chính là kỳ ngộ dưới đáy hồ kia.
Nếu không có tao ngộ khó tin kia, có lẽ hôm nay Hạ Nhất Minh hẳn cũng đang vì đột phá ngũ tầng mà đau đầu. Cơ bản không thể trở thành người mà dậm chân một cái có thể khiến cả Thiên La quốc rung chuyển, nhất đường thiên cường giả tại Hoành Sơn nhất mạch.
Bí mật này Hạ Nhất Minh vẫn chôn chặt trong lòng, từ khi tao ngộ tới nay cũng chỉ vài năm thời gian mà thôi.
Cha mẹ, trưởng bối, huynh đệ, ngay cả Viên Lễ Huân cũng hoàn toàn không biết gì về điều này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện lên câu nói của Bách Linh Bát, áp lực nếu lớn quá khi bộc phát ra hắn không còn là chính mình nữa...
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ run lên, có lẽ Bách Linh Bát nói đúng, đối mặt với đám kỵ binh kia, mình không còn là chính mình nữa rồi?
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh cảm thấy chút ngứa ngứa.
Hắn kinh ngạc nhìn lại, chủ thấy thân thể Viên Lễ Huân đang che tầm quan sát của Bách Linh Bát. Nàng không nói ra miệng nhưng khẩu âm rất rõ ràng.
Khẩu âm của nàng trọn vẹn:
- Không nói cho hắn bí mật về Bạch thạch.
Hạ Nhất Minh nhất thời bừng tình, trong lòng hắn thầm kêu xấu hổ. Thì ra Viên Lễ Huân nhầm tưởng bí mật trong lòng hắn là chuyện về khối Bạch thạch kia.
Hắn cười khổ trong lòng, lặng lẽ gật đầu tỏ vẻ đã rõ.
Lúc này từ xa đệ tử Hoành Sơn đã phát hiện ra sự hiện điện của Hạ Nhất Minh ở nơi này. Tốc độ đội nhân mã tăng lên rõ rệt, mà Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi lúc này đồng thời rời khỏi xe ngựa lấy tốc độ nhanh nhất tiến về nơi này.
Sau một lát, hai người bọn họ đã xuất hiện tại đây.
Ánh mắt bọn họ lập tức tập trung trên người Bách Linh Bát, lộ rõ vẻ, quả nhiên như thế.
Khi bọn họ phát hiện Bách Linh Bát biến mất, đã đoán rằng gã đã theo Hạ Nhất Minh rời đi. Lúc này gặp mặt quả thực đã chứng tỏ được suy đoán đó.
Bất quá, điều này càng khiến bọn họ cảm thấy sợ hãi. Bách Linh Bát làm sao có thể thoát khỏi tai mắt của bọn họ, lén đuổi tới đây chứ.
- Hạ trưởng lão, tinh thần của ngươi dường như không được tốt lắm hả?
Vu Kinh Lôi ánh mắt đã thành tinh, lão nhìn vẻ mặt Hạ Nhất Minh không khỏi dò hỏi.
Hạ Nhất Minh cũng không chút dấu giếm. Nhất nhất đem sự việc mình cùng đám người Từ Tô gặp nhau, từ đầu đến cuối kể lại một lần. Ngay cả lời nói muốn huyết tẩy Đại sư đường Khai Vanh quốc cũng nói ra không hề giữ lại.
Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi sau khi nghe được chuyện phát sinh cùng hào ngôn tráng ngữ của Hạ Nhất Minh nhất thời không khỏi ngẩn ra.
Đại sư đường Khai Vanh quốc có hơn mười vị tiên thiên cường giả, hơn nữa lợi hại nhất là một vị nhất đường thiên cường giả đã tấn giai sáu mươi năm Chiêm Thiên Phong.
Lực lượng khổng lồ như vậy, đừng nói chỉ một mình Hạ Nhất Minh, cho dù là tập hợp toàn bộ Hoành Sơn nhất mạch cũng không chắc đã làm được việc đó.
Vu Kinh Lôi do dự một chút, ánh mắt không thay đổi nhìn qua Bách Linh Bát.
Lão đột nhiên nói:
- Hạ trưởng lão. Những lời này mặc dù có lý nhưng ta xem chừng, nếu Chiên Thiên Phong nghe được nhất định sẽ đem nhân mã Khai Vanh quốc thu về.
Mặc dù Vu Kinh Lôi cũng không biết được kết quả ba ngày sau đó, nhưng bằng vào trực giác của mình lão hoàn toàn tin tưởng vào phán đoán đó.
- Hi vọng là như vậy.
Hạ Nhất Minh âm thanh trầm ổn nói. Sau đó ánh mắt liền nhìn về một phương, nếu không phải có Bách Linh Bát bên cạnh, đánh chết Hạ Nhất Minh cũng không làm ra việc khoa trương như vậy.
Mặc dù Khai Vanh quốc có mười vị tiên thiên cường giả, nhưng chỉ cần Bách Linh Bát ra tay, muốn diệt tất cả e rằng hơi khó, nhưng muốn giết một hai người khẳng định không có vấn đề gì.
Đương nhiên nếu không phải vạn bất đắc dĩ, đến đường cùng Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng lựa chọn giải pháp này.
Dù sao, Khai Vanh quốc cũng là một trong tam đại cường quốc vùng Tây Bắc. Có thể sừng sững tồn tại cả ngàn năm hiển nhiên là có lý do của nó.Đám người Hạ Nhất Minh sau khi gia nhập, đội xe tiếp tục hành trình tiến về Thiên La thủ đô.
Mục đích của họ vốn là trở về Thái Thương huyện, nhưng đi qua thủ đô, Hạ Nhất Minh cũng muốn ghé thăm vị huynh đệ vong niên của mình.
Nhưng bọn họ chưa tới được Thiên La thủ đô, cách ngoài mười dặm đã thấy được một mảnh toàn người và người.
Trong những người này, có cả quân đội, có cả dân chúng bình thường trong thành, càng có cao tầng tại thủ đô đứng đó.
Hoành Sơn đệ tử lập tức khẩn trương hẳn lên. Tuy nói những người này đơn đả độc đấu, căn bản là không đặt đám người kia trong mắt. Nhưng giờ phút này, chứng kiến nhiều người như vậy, cho dù mỗi người nhổ một bãi nước bọt, cũng đủ làm bọn họ chết chìm.
Từ xa, đôi tai Hạ Nhất Minh đã run lên, sắc mặt hắn hơi đổi sau đó có liền thư thái trở lại.
Khi đội nhân mã Hoành Sơn xuất hiện từ xa, đám người nơi này đã nhất thời oanh động hẳn lên.
Chỉ là dưới sự bảo hộ của quân đội Thiên La bọn họ cũng không ai dám tiến lại, nhưng ánh mắt bọn họ hướng tới đội nhân mã Hoành Sơn không chút nào che giấu sự ngóng đợi.
Lâm Phỉ Nhiên đại đệ tử của Lục Chánh Nghi dẫn đầu đội nhân mã vốn là một hậu thiên thập tầng cao thủ, bởi thế gã cảm nhận tình huống có chút không đúng. Quay ngựa tiến về cỗ xe ngựa, âm thanh vang lên:
- Thái thượng trưởng lão, sư phụ. Tình huống có chút khác lạ.
Âm thanh của Lục Chánh Nghi vang lên:
- Có chuyện gì?
- Phía trước tập trung mấy ngàn người ngăn cản trên đường, bọn họ...
Lâm Phỉ Nhiên do dự một chút, trong lòng vừa động đã nói:
- Bọn họ hình như muốn nghênh đón vị tướng quân nào đó thắng trận trở về.
Trong xe ngựa truyền ra âm thanh sang sảng của Vu Kinh Lôi:
- Không có chuyện gì cả. Bọn họ là muốn nghênh đón Hạ trưởng lão mà thôi.
Lâm Phỉ ngạc nhiên mở to miệng, bọn họ tu là đệ tử nhưng không có tư cách nói chuyện của Hạ Nhất Minh thông thường, bởi vậy chuyện xảy ra đương nhiêu bọn họ không có khả năng biết được.
Mà tốc độ của đội nhân mã bọn họ cũng không phải nhanh, khi tới Thiên La thủ đô cũng là mấy ngày sau đó rồi. Mà lúc này việc triệu hồi những người ở Khai Vanh quốc ở Thái A huyện đã sớm truyền khắp Thiên La quốc.
Đám người Thiên La quốc, đặc biệt là tầng lớp đứng đầu, càng hiểu rõ, thế lực đằng sau mã tặc tại Thái A huyện là ai. Chỉ bất quá không cách nào đành phải chọn lựa mặc kệ mà thôi.
Nhưng cũng không đồng nghĩa là bọn họ trong lòng không có bức xúc. Nay nghe được tuyên bố của Hạ Nhất Minh, hơn nữa Khai Vanh quốc chủ động phối hợp, dĩ nhiên khiến bọn họ nhiệt huyết sôi trào.
Trong Thiên La quốc đội nhân mã hộ tống đám người Hạ Nhất Minh cũng không chút nào che giấu lộ trình, bởi thế đám người này nhanh chóng nắm được.
Sau khi biết được thời gian cụ thể Hạ Nhất Minh sẽ tới, đám cao tầng Thiên La quốc cơ hồ là dốc toàn bộ vốn liếng ra.
Mỗi người đều biết, sau này Thiên La quốc có phát triển hay không cũng tùy thuộc vào một tay người này. Bởi vậy để có thể đạt được lợi ích lớn nhất, đám cao tầng của Thiên La quốc không tiếc mọi giá hết sức kết giao với Hạ Nhất Minh.
Về phần dân chúng lại thông qua con đường khác mà biết được tin tức Hạ Nhất Minh sắp tiến vào thủ đô.
Bọn họ trong đầu không có chút tính toán lợi ích nào, mà chỉ hi vọng có thể tận mắt quan sát nhân vật trong truyền thuyết này.
Lâm Phỉ Nhiên cung kính hành lễ lui ra, sau đó ánh mắt hướng về các huynh đệ đồng môn ra lệnh, mọi người tiếp tục tiến với tốc độ như cũ.
Xe ngựa bọn người Hạ Nhất Minh lúc này đã tiến vào sườn núi cách thủ đô chừng mười dặm.
Hai vị lão giả tinh thần thoải mái từ vòng vây người trùng điệp kia bước ra hướng tới đội nhân mã.
Khi tới trước xe ngựa Hạ Nhất Minh, bỗng có người kêu lớn:
- Thiên La quốc vương Vu Thụy Bồi cùng Hộ quốc đại sư Thủy Huyễn Cận, nghênh đón Hạ Nhất Minh đại sư hồi kinh.
Mấy ngàn người tại đây bỗng chốc ngây ra, sau đó tiếng hoan hô long trời lở đất vang lên. Âm thanh của mấy ngàn người toàn lực hò hét, giống như phát tiết toàn bộ tâm tình uất ức đã ngàn năm của họ.
Lâm Phỉ Nhiên hai tay run lên. Mặc dù gã là một hậu thiên thập tầng cao thủ. Nhưng không ngờ lúc này, nghe được âm thanh phát ra của mấy ngàn người, trái tim hắn không khỏi ngừng lại. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tấm màn xe vén lên, Hạ Nhất Minh đã chậm rãi đi ra.
Tiếng hoan hô như bài sơn đảo hải đối với Hạ Nhất Minh dường như không chút ảnh hưởng. Thân hình hắn vẫn thẳng đứng bước đi, dưới vô số ánh mắt đang dõi theo, khí độ của hắn vẫn vững vàng như núi. Dường như trên thế giới này không có điều gì có thể rung chuyển được hắn vậy.
Vu Thụy Bồi trong lòng vừa mừng vừa sợ, Thiên La quốc có nhân vật như vậy quả nhiên là may mắn của. Nhưng nhận vật bậc này lẽ nào có thể chịu sự sai bảo của Vu gia?
Trong lòng Vu Thụy Bồi mơ hồ có cảm giác, ngày sau trong Thiên La quốc, lời nói của người này so với Hoàng thất càng có trọng lượng hơn.
Thủy Huyễn Cận đi tới bên cạnh Hạ Nhất Minh, một già một trẻ nhìn nhau mỉm cười, sau đó Thủy Huyễn Cận nhìn Hạ Nhất Minh đứng đó hành lễ thật sâu.
Hạ Nhất Minh kinh hãi, vội vàng tránh sang một bên nói:
- Thủy huynh. Ngươi làm gì vậy?
Thủy Huyễn Cận ánh mắt nghiêm nghị nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi làm được việc mà cả đời ta cũng không làm được, như thế không đám cảm tạ sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng nói:
- Thủy huynh. Chẳng lẽ huynh đã quên, ta cũng là Thiên La hộ quốc đại sư sao?
Thủy Huyễn Cận cất tiếng cười to, nói:
- Không sai, Hạ huynh đệ cũng là Hộ quốc đại sự của nước ta mà.
Lão cảm khái khôn cùng nói:
- Đem quốc gia này giao vào tay ngươi, ta yên tâm rồi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười không nói, nhưng trong lòng hắn không khỏi có chút dự cảm xấu.
Thủy Huyễn Cận mặc dù nhìn qua vẻ hồng hào vẫn hiện ra trên mặt, ngay cả sinh mệnh lực trong cơ thể lão cũng vì việc vừa rồi mà kéo dài thêm. Nhưng nhìn lão nhân trước mặt, Hạ Nhất Minh trong lòng không hiểu sao có chút bi thương không nói nên lời

Chương 247

Từ trên đỉnh núi trông về xa xa, dãy núi trải dài giống như cự long hoành không xuất thế trên bầu trời. Với lớp tuyết trắng phủ lên trên, cả dãy núi lúc này phản chiếu chút màu xanh nhạt.
Từ đỉnh núi quan sát mọi nơi, những ngọn núi lẩn khuất trong mây tựa như những bước chân tiên nhân dẫm nát mây mù.
Nơi này chính là ngọn nguồn sơn mạch vùng Tây Bắc.
Trên đỉnh núi lớn nhất, lúc này giống như một hắc động khổng lồ, tràn ngập cảm giác kỳ dị, khiến kẻ khác không khỏi run rẩy trước lực lượng đó.
Đối với những người dân thường sống dưới chân núi thì nơi đây chính là cấm địa. Cho dù là ai, chỉ cần tiến tới đó hẳn có đi không về.
Bất quá ở nơi ngọn nguồn sơn mạch này, cũng không phải giống như tưởng tượng của một số người là vùng đất khô cằn hoang hóa, mà đã không biết bao thế hệ cùng ngàn vạn dân cư đã sinh sống tại đây.
Những người này phân chia thành những bộ tộc khác nhau. Mỗi bộ tộc tuy nhân số bất đồng nhưng đều giống nhau là có thể sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh thế này, bởi thế không ai không là chiến sĩ tinh nhuệ. Cho dù là các đệ tử may mắn tu luyện trong Hoành Sơn nhất mạch cũng không thể so sánh với bọn họ.
Ban đêm, một mảnh tĩnh lặng bao trùm nơi đây.
Bỗng nhiên, trên một ngọn núi truyền tới âm thanh vô cùng thảm thiết.
Âm thanh này như một lưỡi dao sắc bén vạch nát màn đêm yên tĩnh.
Bất quá, chỉ trong phút chốc hơn mười đạo nhân ảnh từ những địa phương khác nhau cùng xuất hiện, bọn họ đồng thời nhìn về đỉnh núi vừa phát ra tiếng kêu kia nhất thời phóng đi như bay.
Tốc độ của những người này phải nói cực nhanh. Nếu để Hạ Nhất Minh nhìn thấy đám người này, khẳng định hắn khẽ kinh ngạc không khép miệng lại được.
Mặc dù bọn họ không nắm giữ Phong hệ lực lượng như Hạ Nhất Minh, nhưng tốc độ so với sát thủ Tư Mã Âm khẳng định không chút nào thua kém.
Xung quanh một đỉnh núi nho nhỏ không ngờ tồn tại mười siêu cường cao thủ như vậy, nếu để bên ngoài biết được không hiểu sẽ rung động cỡ nào.
- Hô …hô…
Tiếng kêu xé gió không ngừng vang lên, không lâu sau đám người này đã tề tụ trên đỉnh núi.
Tổng cộng mười một người, thân hình cường tráng, có nam có nữ, có lão nhân nhìn qua như sắp bước " vào hòm", có trung niên hán tử, còn có cả hai nữ tử trong đó.
Tuy rằng tuổi tác của hai nàng cũng không còn trẻ nhưng vẫn còn nguyên vẻ thướt tha thùy mị.
Nữ nhân khi đạt tới tiên thiên cảnh giới, tốc độ lão hóa cũng sẽ chậm lại rất nhiều, cơ hồ là không thay đổi. Cho dù là tuổi tác đã cao nhưng nhìn qua cũng chỉ như mới trung tuổi vậy.
Trên mặt những người này đều có những hình vẽ kỳ lạ, ngay cả trong dưới ánh trăng mịt mờ cũng hiện ra màu sắc rực rỡ, không khỏi khiến kẻ khác cảm thấy rùng mình.
Lần lượt tiến lên đỉnh núi, nhất thời thấy được một việc khiến bọn họ không chỉ kinh hãi mà lửa giận bốc cao vạn trượng.
Trên đỉnh núi này có một ngôi miếu nhỏ. Ngôi miếu này mặc dù nhìn qua rất đơn sơ, nhưng trong suy nghĩ của những người ở nơi đây nó tồn tại như là một phần thánh địa.
Ngôi miếu này chính là nơi bọn họ thờ phụng đồ đằng của mình.
Thế nhưng lúc này, ngôi miếu nhỏ đã hoàn toàn sụp xuống, về phần những vật phẩm dâng lên đồ đằng không biết là đã bị phá hủy cùng với ngôi miếu hay đã bị người cướp đi.
Bất quá với nhãn lực của những người này, bọn họ biết, ngôi miếu không phải tự nhiên sụp đổ, mà chắc chắn bị người khác ra tay.
Thủ lĩnh đám người là một hán tử trung niên, mặc dù dung mạo hắn còn khá trẻ nhưng, nhưng khi tiến lên đỉnh núi, mười người còn lại đều tập trung ánh mắt vào hắn, rõ ràng hắn chính là thủ lĩnh đám người này.
Ánh mắt người này khẽ chuyển, lấp lóe quang mang khiến kẻ khác không rét mà run.
Hắn nghiêng tai lắng nghe, suy nghĩ trong chốc lát, vẻ mặt khẽ động nói:
- Cáp Thụy sứ giả bị chôn ở bên dưới. Nhanh cứu ra.
Hắn vừa dứt lời lập tức có ba người xuất thủ. Bọn họ thực lực không kém hơn tiên thiên cao thủ, ba người ra tay rất nhanh dọn sạch nơi này, đem vị lão nhân bị đè dưới miếu cứu ra.
Vị lão nhân sắc mặt trắng bệch không chút huyết sắc, hô hấp khi có khi không.
Thủ lĩnh đám người nhanh chóng tới cạnh lão nhân này, sau đó lấy ra một khối giống như khối gỗ. Tay hắn như đao chém xuống, nhất thời tách ra một mẩu nhỏ nhét vào miệng lão nhân.
Những người xung quanh thở dài một hơi, bọn họ biết tính mạng lão nhân này đã cứu được rồi.
Chẳng qua vết thương của lão nhân khá năng, bởi vậy tuy đã phục dụng linh dược nhưng muốn hoàn toàn phục hồi chỉ sợ sẽ tốn chút thời gian.
Chậm rãi, đôi mắt lão nhân khẽ nhúc nhích mở ra.
Lúc đầu đôi mắt đó còn phảng phất chút mờ mịt, sau đó lập tức tỉnh táo lại.
Lão đưa một tay nắm chặt cánh tay vị thủ lĩnh, khẩn trương nói:
- Tác Qua đại nhân. Đồ đằng của chúng ta bị người đoạt đi rồi.
Mặc dù đã sớm đoán trước, nhưng nghe được tin tức từ chính miệng lão nhân này, sắc mặt đám người ở đây đều trở lên hết sức khó coi.
Tác Qua hít sâu một hơi. Nhẹ nhàng vỗ vai lão nhân vài cái, hơi thở của lão nhân dần ổn định lại. Ánh mắt lão nhân không giấu được vẻ cảm kích, lão tiếp tục kể:
- Là một người bịt mặt. Nhất định là được người bên ngoài phái tới.
- Người bên ngoài?
Một người khẽ rít lên, âm thanh không giống với nhân loại vang lên:
- Ngoại nhân mà dám tiến vào thánh địa của chúng ta? Chẳng lẽ bọn chúng muốn làm trái giao ước trước kia sao?
Một vị nữ tử nhíu mày, nói:
- Ngoại nhân cướp đi đồ đằng của chúng ta làm gì?
Tất cả mọi người đều ngẩn ra, bọn họ hai mắt nhìn nhau, trong chốc lát không ai có thể trả lời được câu hỏi này.
Đồ đằng của bọn họ thực ra là một tấm da thần thú, trên tấm da này ghi chép lịch sử phát triển của mấy ngàn năm trước.
Nhưng trừ điều đó ra nó cũng không có bất cứ tác dụng gì.
Bọn họ thờ cúng vật này, hơn nữa còn để một sứ giả trong tộc bảo vệ cũng chỉ là để biểu đạt sự tôn kính đối với tổ tiên mà thôi.
Nhưng ngoại nhân không quản xa xôi, khổ cực tiến vào thánh địa cướp đi đồ đằng là vì sao?
Tác Qua ánh mắt quan sát một chút, trầm giọng hỏi:
- Cáp Thụy sứ giả. Ngươi có thấy rõ hình dáng người kia không?
- Thấy rất rõ.
Cáp Thụy gật đầu thật mạnh, bất quá trên mặt lão lại xuất hiện vẻ kỳ lạ.
Ánh mắt Tác Qua sắc như dao, lập tức phát hiện được có điều gì khác lạ, hỏi:
- Có vấn đề gì sao?
Cáp Thụy do dự một chút, nói:
- Tác Qua đại nhân, diện mạo người này dường như rất trẻ.
- Rất trẻ? So với ta còn trẻ hơn?
Cáp Thụy cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu chỉ nhìn bề ngoài, hắn so với ngài còn trẻ hơn nhiều.Tác Qua vẻ mặt khẽ đổi, nói:
- Người trẻ tuổi như vậy không ngờ có thể đánh ngươi bị thương. Chẳng lẽ hắn đánh lén mà đắc thủ. Không đúng, chúng ta là sứ giả của Lang tộc, tai thính, mắt tinh, trừ khi người này thực lực hơn xa ngươi, nếu không chắc chắn sẽ bị ngươi phát hiện.
Cáp Thụy vẻ mặt xấu hổ, nói:
- Thực lực người này quả thực hơn xa ta. Hắn ẩn nấp muốn lấy trộm đồ đằng. Nhưng trước khi ra tay bị ta phát hiện. Ta cùng hắn giao thủ vài chiêu liền bị hắn đánh trọng thương.
Vẻ mặt lão như nhớ lại điều gì đó, ánh mắt lóe lên nói:
- Công pháp của hắn vô cùng kỳ lạ. Dường như hắn kiêm tu cả Ngũ hành.
Cả đám người tức khắc rùng mình, ánh mắt hiện lên vẻ khó tin.
- Điều này hẳn không có khả năng. Cáp Thụy sứ giả, chắc hẳn ngươi lầm rồi.
Một người giật mình nói. Tuy trong lòng gã biết, với thực lực của Cáp Thụy giao đấu còn bị đánh trọng thương nhưng qua lời nói của lão có chút không tin tưởng được. Kiêm tu Ngũ hành đối với bọn họ thực sự là chuyện rung động cỡ nào?
Cáp Thụy khóe miệng khẽ giật giật. Lão nở một nụ cười còn khó coi hơn khóc, nói:
- Ta cũng hi vọng là không phải. Nhưng người này quả thực thi triển năm loại công pháp khác nhau. Hơn nữa mỗi loại công pháp đều đạt tới đăng phong tạo cực. Hắn cường đại nhất ở Kim hệ công pháp. Ta bị thương chính bởi Kim hệ công pháp của hắn.
Đám người tức thì trầm xuống. Nếu Cáp Thụy đã quả quyết như vậy thì chắc hẳn không sai.
Ánh mắt của đám người dần chuyển qua trên người Tác Qua. Vị nữ tử vừa mở miệng khi nãy tiếp tục hỏi:
- Tác Qua đại nhân. Chúng ta phải làm gì?
Tác Qua vẻ mặt âm trầm, nói:
- Cho dù là lý do gì, một khi ngoại nhân đã tiến vào đây cướp đi đồ đằng của chúng ta thì chính là tử địch. Chỉ có lấy máu kẻ này mới rửa sạch nỗi nhục này của chúng ta.
Ánh mắt đám người sáng lên như mười hai cặp mắt sói trong đêm, thậm chí có chút quang mang xanh biếc.
- Người này tuổi còn trẻ vậy đã kiêm tu Ngũ hành, hẳn không phải là kẻ vô danh. Chỉ cần chúng ta xuất sơn dò xét hẳn sẽ có chút tin tức. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tác Qua lặng lẽ nói, trong âm thanh hắn tràn ngập vẻ tự tin.
- Hơn nữa. Hắn hẳn không biết Linh Lang của chúng ta có thể cảm ứng được khí tức trên đồ đằng. Chỉ cần hắn mang theo đồ đằng, chúng ta nhất định có thể tìm thấy hắn.
Tác Qua vừa dứt lời, Cáp Thụy đã kinh hô:
- Tác Qua đại nhân. Ngài định kinh động cả Linh Lang đại nhân sao?
- Đương nhiên. Việc này khá kỳ lạ. Ta muốn biết rốt cuộc đồ đằng bị kẻ nào cướp đi.
Tác Qua lãnh đạm nói:
- Ta không tin ngoại nhân còn có người xuất sắc hơn ta. Ngũ hành kiêm tu. Hắc..hắc.. Nếu thật sự có thiên tài như vậy lại dám khiêu khích Lang tộc chúng ta, nhất định ta sẽ ra tay khiến hắn thảm tử.
Tác Qua ngẩng đầu hú một tiếng dài.
Âm thanh xé gió này giống như tiếng than khóc của ma quỷ, không hề có chút nhân tính mà như lang, một ác lang cô độc.
Từ trong khe núi đằng xa lập tức cũng truyền lại âm thanh đối ứng với âm thanh của Tác Qua. Ngay sau đó từ khắp nơi trong sơn cốc đồng loạt nổi lên những tiếng hú như vậy.
Đây là bầy lang hưởng ứng Lang vương kêu gọi. Mười một người còn lại lúc này ánh mắt tràn ngập sùng kính đối quan sát Tác Qua.
Trong tất cả các sứ giả, Tác Qua hùng mạnh hiếm thấy trong các thế hệ, là cường giả chiếm được sự ủng hộ của Lang vương.
Hắn là niềm kiêu ngạo của bộ tộc, là biểu tượng vô địch trong Lang tộc.
Mùa đông trên đỉnh núi càng lạnh lẽo hơn. Ở một nơi xa lánh ngoại nhân, trên Hoành Sơn lúc này là một mảnh yên bình.
Buổi sáng, từng tia nắng chiếu trên đỉnh núi khiến nó trông như một mũ giáp vàng kim.
Nhưng bên trong Dược viên trên đỉnh Linh Dược phong lúc này không khí vẫn tươi mát như mùa xuân.
Cũng chỉ có trong môi trường đặc biệt này mới có thể nuôi dưỡng những dược liệu trân quý. Bởi vậy nơi này mặc dù không trọng yếu như đỉnh núi cao nhất nhưng không nghi ngờ là nơi quan trọng chỉ xếp sau ngọn núi kia.
Bên trong Dược viên, Dược đạo nhân thở dài một tiếng, hai tay đang chạm vào đại thụ bỗng thu về.
Chỉ cần không phải bên trong Luyện đan phòng, thời gian còn lại lão đều tới đây.Có thể trở thành tiên thiên cường giả, đều không phải người thường. Dược đạo nhân tuy rằng đem hết tinh lực tập trung vào Luyện đan thuật, nhưng trên con đường võ đạo cũng không chút nào ngưng nghỉ.
Nhìn về phương xa, Dược đạo nhân như nhớ tới điều gì đó, trên khuôn mặt lão thoáng xuất hiện vẻ tươi cười.
Vu sư thúc cùng Lục sư đệ xuống núi lâu như vậy hẳn là đã tìm được Hạ sư đệ rồi?
Nghĩ tới mấy tháng trước, phong thư Hạ gia trang gửi tới thật sự khiến Dược đạo nhân lúc này đây vẫn nguyên xúc động.
Trên lá thư này viết, Hạ Nhất Minh đột phá Bách tán thiên đạt tới Nhất đường thiên cảnh giới…
Khi đó tất cả các trưởng lão đều nghĩ, chẳng lẽ người viết thư có vấn đề thần kinh, ngay cả chuyện này cũng dám bịa ra. Song cẩn thận xem xét những điều bức thư miêu tả, bọn họ không khỏi có chút chần chừ.
Nghĩ tới thiên phú ngút trời của Hạ Nhất Minh, sau khi bàn bạc, thống nhất để Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi hạ sơn tìm hiểu.
Việc này quả thực vô cùng trọng đại. Trước khi gặp tận mặt Hạ Nhất Minh, không ai dám tùy tiện điều đó.
Bất quá việc trong bức thư đề cập tới không nghi ngờ khiến Dược đạo nhân lúc này hết sức mong chờ.
Thân thể Dược đạo nhân đột nhiên nhảy lên, nhanh như chớp đã nhằm thẳng đỉnh núi cao nhất phi tới.
Chỉ trong chốc lát Dược đạo nhân đã tới đỉnh núi cao nhất. Trong Hoành Sơn nhất mạch gương mặt trẻ trung của Dược đạo nhân không nghi ngờ là đặc điểm dễ nhận ra nhất của lão, bởi vậy cho dù là ai, khi thấy được nhất thời đều khom người hành lễ.
Đi tới đỉnh núi cao nhất, Dược đạo nhân lặng lẽ tiến vào.
Bên trong lúc này có một người lặng im vận công, toàn bộ tinh thần của hắn đều tập trung vào tu luyện, không chút nào để ý tới chuyện bên ngoài.
Dược đạo nhân ánh mắt liếc nhìn người này, rốt cuộc mỉm cười gật đầu.
Sau một lát cũng có người tiến vào, người này chính là một vị trưởng lão khác, Vu Hi Thần.
Vu Hi Thần nhìn Dược đạo nhân khẽ gật đầu, thấp giọng nói:
- Sư huynh yên tâm. Đệ hết sức chú ý, hắn ở nơi này tu luyện nhiều nhất chỉ hai năm là đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Dược đạo nhân khẽ gật đầu, cũng thấp giọng nói:
- Hi Thần. Hạ trưởng lão đã chọn hắn là người phục dụng kim đan. Nhưng ngàn vạn lần không thể để xảy ra sai lầm được.
Vu Hi Thần vẻ mặt nghiêm nghị gật đầu. Sau khi tin tức không rõ thật giả là Hạ Nhất Minh đã tấn giai Nhất đường thiên truyền tới, thái độ của bọn họ với Hạ Vũ Đức cùng Hạ Thuyên Tín càng thêm chu đáo.
Đột nhiên có một đạo nhân ảnh vượt tường tiến đến.
Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần ánh mắt thoáng nhìn, lập tức im lặng.
Có đủ tư cách như vậy tại Hoành Sơn cũng chỉ có vài người. Ngoại trừ hai người bọn họ cũng chỉ có thể là chủ quản Phong Hỏa phong, Liên Ý trưởng lão.
Liên Ý khi tới bên cạnh hai người, ánh mắt đầu tiên cũng đặt trên người Hạ Thuyên Tín đang tu luyện, sau đó nhẹ nhàng gật đầu. Đối với việc tu luyện của Hạ Thuyên Tín, lão phi thường hài lòng.
Sau đó Liên Ý nhìn hai người Dược đạo nhân vẫy tay, sau đó lập tức lui ra ngoài.
Hai người Dược đạo nhân trong lòng hoài nghi, nhưng biết rằng không tự nhiên Liên Ý lại ra hiệu như vậy, liếc mắt nhìn nhau sau đó theo ra.
- Liên trưởng lão. Có việc gì quan trong sao? Chẳng lẽ Vu sư thúc bọn họ đã có tin tức phản hồi?
Dược đạo nhân dò hỏi.
Liên Ý lắc đầu, lão tủm tỉm cười nói:
- Vu sư thúc bọn họ mặc dù không có gửi tin về, nhưng ta có một tin tức khác muốn báo cho các người.
Nhìn bộ dạng hưng phấn của Liên Ý lúc này , mọi người đều biết chắc hẳn đã có chuyện tốt gì xảy ra.
- Liên trưởng lão. Đừng giấu nữa, mau nói đi.
Vu Hi Thần bật cười nói.
Liên Ý lập tức cười lớn một tiếng, từ trên người lấy ra một đoạn màu đen nhìn như vỏ cây.
Ánh mắt hai người Dược đạo nhân cơ hồ ngưng lại, lão kinh hô:
- Linh tinh...
Liên Ý khẽ gật đầu nói:
- Dược trưởng lão. Hảo nhãn lực.
Dược đạo nhân trên mặt không giấu được vẻ vui mừng, hỏi:
- Liên trưởng lão. Sao có được vật này vậy?
Liên Ý trên mặt lô ra vẻ đắc ý, nói:
- Vật này do đệ tử Phong Hỏa Phong mấy ngày trước xuống núi, vô tình đào được. Hắc hắc..Không ngờ quanh đây còn có thiên tài địa bảo như vậy?
Dược dạo nhân cùng Vu Hi Thần nhìn nhau, vẻ mặt đồng thời biểu lộ sự vui mừng, điều này quả thực như trên trời rơi xuống một miếng bánh lớn ha.
Liên Ý nói:
- Dược trưởng lão. Bảo bối này chúng ta lên cất trong Bảo khố. Đợi khi thích hợp mở lò luyện đan.
Dược đạo nhân không chút do dự gật đầu, nói:
- Đồ tốt như vậy, nếu do Phong Hỏa phong tìm được. Ngày sau thuận lợi luyện chế đan dược, Phong Hỏa phong các ngươi có thể có một nửa trong đó.
Liên Ý hài lòng gật đầu, bất quá trong lòng lão không khỏi than thầm.
Nếu như không phải hi vọng vào Luyện đan thuật của Dược đạo nhân, Liên Ý lão cũng không nghĩ sẽ đem vật tốt này ra.
Bất quá, có thể đạt được một nửa trong đó, lại không phải tốn công đi thu thập dược thảo, Liên Ý cũng cảm thấy mỹ mãn rồi.
Bảo khố của Hoành Sơn dĩ nhiên là đặt trên đỉnh núi cao nhất.
Vu Hi Thần Linh tinh tiến vào Bảo khố, cẩn thận đặt thứ này vào đó mới đóng cửa đi ra.
Nhưng Vu Hi Thần không biết, khi hắn vừa rời đi, một đạo nhân ảnh vô thanh vô tức tiến vào Bảo khố.
Bất quá người này cũng không lấy bất cứ vật gì, không những thế hắn còn đặt xuống một vật.
Sau đó bóng đen này lập tức rời khỏi Hoành Sơn nhất mạch giống như chưa bao giờ xuất hiện ở đây...

Chương 248: Truyền thừa chi đạo

Một ngọn đèn lồng thật lớn trên cao tỏa ra ánh sáng đỏ rực. Không khí lúc này như đang dần chuyển mình, cảnh vật cũng vậy. Một vị lão nhân đã gần trăm tuổi, vẻ mặt vui vẻ đang thoải mái quan sát tất cả.
Hạ Nhất Minh đi tới bên cạnh lão nhân, cười nói:
- Bảo gia. Trời đã tối rồi. Pháo cũng đã chuẩn bị xong, chúng ta đi xem một chút chứ.
Nơi này chính là Thái Thương Hạ gia trang.
Bất quá, quy mô hiện này của Hạ gia so với trước kia đã không thể gọi là " trang" nữa mà có thể gọi là Hạ gia bảo thậm chí là Hạ gia trấn.
Dừng chân ở Thiên La thủ đô vài ngày theo yêu cầu của Vu Thụy Bồi, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng trở lại Hạ gia trang.
Nơi này trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh mà nói, không khí đón năm mới quả thực khác xa so với khi tại Thiên La thủ đô với đám người nịnh nọt xung quanh.
Hạ Nhất Minh trở về đương nhiên là việc rung động cả Thái Thương huyện. Nhưng người có thể tiếp xúc với hắn quả thật cũng không có bao nhiêu.
Cho dù là hai thế gia còn lại trong Thái Thương huyện lúc này cũng chỉ có thể đứng xa xa mà kính ngưỡng.
Huống hồ, lúc này cũng không phải chỉ có một mình Hạ Nhất Minh trở về, đồng hành với hắn còn có Hoành Sơn nhất mạch Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi, cũng hai người vừa mới tấn giai tiên thiên, Lục Chánh Nghi và Viên Lễ Huân. Càng có thêm một người cao cao tại thượng trong mắt mọi người chính là Bách Linh Bát. Điều này khiến bất cứ ai đứng trước Hạ gia trang không khỏi có cảm giác tự ti.
Lúc này trong Hạ gia trang có tư cách lớn nhất, dĩ nhiên là người đang trấn giữ Hạ gia Hạ Lai Bảo.
Bởi vì có quan hệ với Hạ Nhất Minh cho dù là Vu Kinh Lôi đối với mọi người trong Hạ gia trang cũng hết sức khách khí.
Giờ phút này, màn đêm buông xuống, hoạt động đón chào năm mới bên ngoài đã bắt đầu. Lúc này Hạ Nhất Minh tới đây cùng Hạ Lai Bảo đi xem một vòng.
Hạ Lai Bảo vẻ mặt già nua lúc này không ngớt mỉm cười. Đối với tiểu tử đã quen nhìn từ nhỏ tới lớn này, hôm nay nhìn thấy lão không khỏi tràn ngập ngọt ngào.
Đáp ứng một tiếng, hai người một già một trẻ tiến vào trong sân.
Lúc này trong sân đã có không ít người, ở giữa còn bày ra vài vật kỳ lạ. Nhưng trước khi Hạ Nhất Minh tới cũng không có ai dám động tới những vật này.
Vừa thấy Hạ Nhất Minh tới, mọi người nhất nhất hỏi thăm không ngớt.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu đáp lại. Ánh mắt hắn thoáng dừng lại trên người Viên Lễ Huân.
Lúc này Viên Lễ Huân trên mặt không che giấu vẻ tươi cười hạnh phúc. Đây có thể là thời gian hạnh phúc nhất trong những năm qua của nàng.
Ở nơi đây lúc này đã tập trung tất cả những nhân vật quyền thế tại Thái Thương huyện.
Không chỉ có Trình Trữ Sinh cùng Từ Ẩn Kiệt mà ngay cả đại đương gia của Kim Lâm Viên gia Viên Thành Chí, cùng thân đệ của Viên Lễ Huân là Viên Lễ Tường cũng đã có mặt.
Ngay cả người của hai đại thế gia tại Kim Lâm quốc cũng thay mặt chưởng môn, vượt ngày dặm đường xa cùng Viên gia có mặt tại đây để chúc mừng năm mới.
Hành động này quả thực có chút lấy lòng, nhưng cho dù là các đại gia tộc tại Kim Lâm hay đại thế gia trong Thái Thương huyện khi làm việc này, người ngoài cũng không cảm thấy hèn mọn mà ngược lại hâm mộ không thôi.
Nếu các gia tộc khác có thể có cơ hội tốt như vậy để tạo dựng quan hệ với Hạ gia chỉ sợ cũng không để ý tất cả mà chạy tới nơi này rồi.
Khi thấy Hạ Nhất Minh cùng Hạ Lai Bảo tới, Hạ Thuyên Danh vung tay lên, nhất thời từ trong đám đông bước ra vài người.
Bọn họ rõ ràng là đã được huấn luyện vô số lần, động tác hết sức nhịp nhàng hướng các vị đại lão hành lễ. Sau đó bọn họ đồng loạt tiến tới nơi để những vật phầm kỳ lạ kia.
Trên tay mỗi người này đều cầm một ngọn đuốc. Lúc này bọn họ đem ngọn lửa cẩn thận đưa vào đám vật phẩm kia.
Hạ Lai Bảo nghi hoặc hỏi:
- Nhất Minh. Kia là những vật gì vậy?
Khi Hạ Vũ Đức không có tại gia trang, Hạ Lai Bảo quả thực có bối phận cao nhất, nhưng cho tới lúc này lão cũng không để ý tới chuyện trong trang. Bởi vậy khi nhìn thấy những vật kỳ lạ kia không tránh khỏi thấp giọng dò hỏi.
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Bảo gia. Đây là lễ vật mừng năm mới phụ thân Lễ Huân đưa tới từ Đại Thân quốc. Hình như gọi là...pháo hoa.
Hạ Nhất Minh vừa dứt lời, bỗng một âm thanh " ầm, ầm" từ trong sân truyền tới.
Mọi người vốn đang xôn xao bàn tán, nghe được tiếng nổ này nhất thời trong sân biến thành một mảnh tĩnh lặng.
Trên bầu trời đêm, nhất thời nở ra muôn ngàn đóa hoa rực rỡ. Ban đầu là những đóa hoa màu đỏ, một lát lại biến thành màu lam, cuối cùng biến thành từng giọt vàng như mưa rơi khắp nhân gian.
Theo âm thanh thứ nhất vang lên, những chùm pháo hoa còn lại cũng lần lượt được phóng lên cao.
Chỉ bất quá trên bầu trời lúc này lại hiện ra như đám mây ngũ sắc, có khi là những bông hoa đủ mọi sắc màu, khi thì như thiên nữ tán hoa, khi thì như luồng sáng bay đi. Ánh sáng lóe lên khiến không gian như một rừng hoa rực rỡ sắc màu.
Kể cả Hạ Nhất Minh đứng trong đám người lúc này cũng trợn mắt cứng lưỡi nhìn lên bầu trời.
Chỉ có một số người đã từng đi khắp thiên hạ như đám người Vu Kinh Lôi mới có chút biểu hiện bình thường.
Chẳng qua, mặc dù bọn họ đã từng thấy cái gọi là " pháo hoa" đó nhưng cũng số lượng cùng với chất lượng so với những chùm pháo hoa lúc này quả thực không đáng nhắc tới.
Sau một khắc toàn bộ pháo hoa trên sân đã được đốt lên.
Trông không khí tràn ngập mùi lưu huỳnh, lúc này mọi người mới như bừng tỉnh, tất cả đều hô một tiếng " hảo"
Hạ Lai Bảo hoan hỉ nói:
- Thứ này thật sự rất tốt. Viên gia chủ đối với con rể như ngươi thật coi trọng hả.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, theo thực lực không ngừng đề cao của hắn, những chuyện tương tự thế này cũng tự nhiên mà xẩy ra.
Sau khi thấy được một màn vừa rồi, Hạ Lai Bảo mới có chút lắc đầu, thở dài một tiếng, nói:
- Đáng tiếc. Đáng tiếc...
Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức thắc mắc. Đây là đại lễ mừng nắm mới, không biết vì sao Bảo gia lại có vẻ cảm thán như vậy.
- Bảo gia. Ngài có tâm sự sao?
Hạ Nhất Minh dò hỏi.
Hạ Lai Bảo liếc mắt nhìn hai vị trưởng lão của Hoành Sơn một cái, âm thanh thấp hẳn xuống:
- Nhất Minh. Nếu lão thái gia có mặt ở đây, chắc hẳn ngài cũng cảm thấy không uổng cuộc đời này.
Mặc dù hai người Hạ Vũ Đức cùng Hạ Thuyên Tín dịp đón năm mới cũng không trở về Hạ gia trang, nhưng có Hạ Nhất Minh trở về cũng đủ bù đắp sự tiếc nuối này.
Giờ phút này Hạ gia trang đã trở thành trung tâm của Thái Thương huyện, thậm chí là trung tâm của cả Lâm Lang quận.
Không chỉ có giới quyền quý tề tụ tại đây, ngay cả Hoành Sơn đệ nhất nhân Vu Kinh Lôi cùng vị tân trưởng lão cũng cùng xuất hiện ở nơi này. Cảnh tượng này nếu để Hạ Vũ Đức trông thấy, quả thực lão có thể nói sống không uổng kiếp người.
Hạ Nhất Minh trầm mặc trong chốc lát đột nhiên mỉm cười nói:
- Bảo gia. Chuyện này có gì khó chứ. Sang năm chúng ta lại mở đại tiệc mời khách. Hơn nữa còn mời cả Dược trưởng lão cùng mấy vị Đại sư trong Đại sư đường của Khai Vanh quốc tới nữa.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói, dường như hắn chỉ cần mời là có thể khiến những người này tới đây. Từ đầu tới giờ, hắn chưa từng lo lắng đám người kia sẽ không tới.
Hạ Lai Bảo than nhẹ một tiếng, cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới có đủ tự tin như vậy.
Bữa tiệc đón năm mới của Thái Thương Hạ gia tại Lâm Lang quận Thiên La quốc đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất, bất kể là ai nếu có may mắn dự bữa tiệc này giá trị của bản thân nhanh chóng tăng gấp trăm lần.
Từ đó, Thái Thương Hạ gia đã trở thành một lực lượng không thể không nhắc tới tại Thiên La quốc, mỗi một động tĩnh nơi này đều khiến vô số người chú ý.
Bầu trời đêm điểm một vài ánh sao lấp lánh.
Lễ đón năm mới đã qua nhưng không khí vẫn nguyên vẹn như cũ, Hạ Nhất Minh mấy ngày nay cùng phụ mẫu, huynh đệ hết sức hạnh phúc.Chỉ duy nhất một điều tiếc nuối là Viên Lễ Huân phải rời xa hắn.
Sau lễ mừng năm mới, Viên Thành Chí đề nghị muốn Viên Lễ Huân trở về Viên gia một chuyến.
Viên lão thái gia Viên Tắc Vũ từ sau khi huynh đệ Viên gia chia rẽ tới nay, thân thể đã không còn khỏe mạnh nữa. Lúc này Viên Thành Chí tới Hạ gia trang, mặc dù là tới tạo quan hệ nhưng cũng có ý muốn đem Viên Lễ Huân cùng Viên Lễ Văn trở về để thấy mặt lão thái gia lần cuối.
Hạ Nhất Minh dù không muốn cũng phải để Viên Lễ Huân trở về.
Cũng may Viên Lễ Huân đã đạt tới tiên thiên cảng giới, giờ phút này cho dù cha con nàng có gặp được nhau, hẳn cũng mỉm cười. Bởi vậy khi nàng trở về, Hạ Nhất Minh cũng hết sức yên tâm.
Đại tiệc kết thúc, Viên Thành Chí lập tức mang theo tỷ muội Viên Lễ Huân, Viên Lễ Hiên cùng Viên Lễ Tường rời đi. Đi theo còn có Tứ tỷ của Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Linh. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Sau khi Viên Lễ Hiên nguyện ý muốn rể, hắn cùng Hạ Nhất Linh cũng không còn khúc mắc nào nữa.
Hạ Thuyên Nghĩa quả nhiên đúng lời, từ đó về sau cũng không ngăn cản Hạ Nhất Linh nữa và coi Viên Lễ Hiên như con ruột của mình. Điều này khiến Hạ Nhất Đào có đối chút ấm ức.
Lúc này Viên Lễ Hiên mang theo Hạ Nhất Linh trở về Viên gia, dĩ nhiên việc đầu tiên là gặp lão gia tử, nhưng cũng đồng thời là lần cuối cùng trở lại Viên gia.
Lúc này trong phòng, Hạ Nhất Minh đang nhìn về phương xa, hắn nhìn bầu trời trong lòng nghĩ tới một người nào đó.
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Bách Linh Bát. Ngươi nói bầu trời này so với Thiên La quốc có phải lớn hơn không?
Từ một chỗ âm u bên trong, thân ánh của Bách Linh Bát bỗng hiện ra, gã lạnh nhạt nói:
- Nếu ngươi dùng mắt thường để nhìn dĩ nhiên nó so Thiên La quốc lớn hơn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hồi lâu sau hắn rốt cuộc chậm rãi nói:
- Rộng lớn hơn cả Thiên La quốc, thật sự là muốn ra nhìn một lần.
Bách Linh Bát ngẩng đầu nhìn Hạ Nhất Minh im lặng không nói.
Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy ánh mắt khó hiểu của gã, liền hỏi:
- Có vấn đề gì sao?
- Không có.
Bách Linh Bát lạnh nhạt nói:
- Nguyện vọng của ngươi rất tốt. Có lẽ ngươi không làm được, nhưng con cháu của ngươi chắc sẽ làm được.
- Sao ngươi biết.
- Căn cứ vào trí nhớ của ta. Tại quốc gia của ta, có người muốn đi tới những ngôi sao trên trời bởi vậy mới đem khoa học kỹ thuật phát triển lên.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Ở cùng Bách Linh Bát một thời gian, hắn ít nhiều cũng hiểu được vài thứ.
Mặc dù đối với Hạ Nhất Minh rất nhiều thứ hắn không thể tưởng tượng ra, nhưng có một điều Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, sau khi nói chuyện cùng Bách Linh Bát, hơn nữa còn hiểu biết lẫn nhau, hắn hiểu được rất nhiều, rất nhiều...
Mặc dù trước mắt có thể nói, có lẽ những điều này chưa thể mang đến chỗ tốt cho Hạ Nhất Minh, nhưng hắn có thể khẳng định, những điều này nhất định có thể trợ giúp hắn trên con đường tu luyện đầy khó khăn.
Bỗng nhiên, Bách Linh Bát nhảy dựng lên, một lần nữa tiến vào trong bóng tối như chưa từng xuất hiện.
Hạ Nhất Minh hai tai vừa động, lập tức xoay người nói:
- Vu trưởng lão. Huynh đêm khuya tới đây, có gì chỉ bảo?
Vu Kinh Lôi cười ha ha, từ bên ngoài bước vào, chân thành nói:
- Hạ trưởng lão. Thuận Phong Nhĩ của ngươi quả thực là thần thông. Tiểu huynh mặc dù đã cố gắng che giấu nhưng vừa tiến vào đây đã bị ngươi phát hiện, không nghĩ được...
Lão lắc đầu, quả thực Trường Giang sóng sau đè sóng trước.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Huynh quá khen. Tiểu đệ bất quá chỉ may mắn nghe được mà thôi.
Vu Kinh Lôi khoát taym dột nhiên thu lại vẻ tươi cường, nghiêm mặt nói:- Hạ trưởng lão. Tiểu huynh có việc muốn hỏi.
Hạ Nhất Minh dẫn Vu Kinh Lôi vào bên trong. Vu Kinh Lôi cố ý chọn lúc này mà tới, khẳng định là muốn thương lượng việc mà không phải một hai câu có thể giải quyết.
Hai người lần lượt ngồi xuống, Hạ Nhất Minh nói:
- Vu trưởng lão. Mời nói.
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, nói:
- Sư đệ. Từ khi đệ tiến vào thâm sơn, chẳng những gặp được Bách tiền bối còn khiến Viên cô nương tấn giai tiên thiên. Nếu như ta dự đoán không lầm, trong tay đệ hẳn có phương pháp khiến người ta mau chóng tấn giai tiên thiên?
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình. Trong lòng thầm nghĩ, thế giới này quả nhiên không có có ngốc. Nhìn thấy Viên Lễ Huân nhanh chóng tấn giai như vậy, quả nhiên có người đoán được nguyên do.
Chẳng qua ngoài Vu Kinh Lôi cũng không ai có dũng khí dám hỏi Hạ Nhất Minh mà thôi.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Trên tay đệ quả thực có một loại thuốc có thể khiến người ta trong thời gian ngắn nhất khiến thực lực đại tăng. Hơn nữa, nếu có Tiên thiên kim đan phối hợp, như vậy nhất định có thể tấn giai tiên thiên. Bất quá...
Hắn dừng lại một chút, nghiêm nghị nói:
- Loại thuốc này vô cùng trân quý. Ngay cả tiểu đệ trên tay cũng chỉ có ba bình mà thôi. Hơn nữa loại thuốc này quả thực độc nhất vô nhị, từ nay về sau hẳn cũng không thể làm ra.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt hiện ra vẻ thất vọng, nói:
- Thì ra còn cần phải có Tiên thiên kim đan phối hợp nữa.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Đây là hiển nhiên. Nếu không có Tiên thiên kim đan, lẽ nào có thể tấn giai tiên thiên.
Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Không sai. Đúng là như vậy.
Vu Kinh Lôi đối với những lời của Hạ Nhất Minh quả thực hoàn toàn tin tưởng. Nếu là thực sự có một loại thuốc có thể thay thế Tiên thiên kim đan, nhiều năm như vậy không có khả năng tránh được sự chú ý của kẻ khác.
Bất quá, tác dụng của loại thuốc này cũng không thực sự quá lớn.
Đối với một ẩn thế môn phái, khiến một vị đệ tử kiệt xuất trong vòng năm, sáu mươi năm đạt tới thập tầng đỉnh phòng cũng không phải là một vấn đề lớn. Nếu đệ tử này thiên phú hơn người, cũng không cần quá bốn mươi năm cũng đạt tới cảnh giới đó.
Nhưng đối với những môn phái cường đại, chính thức để bọn họ coi trọng cũng không phải là hậu thiên đệ tử mà chính là tiên thiên trưởng lão.
Khẽ lắc đầu, Vu Kinh Lôi đem việc này bỏ qua. Loại thuốc này số lượng không nhiều, vậy để cho Hạ gia trang sử dụng đi, Hoành Sơn nhất mạch cũng không cần can dự vào.
Ho nhẹ một tiếng, Vu Kinh Lôi nói:
- Hạ trưởng lão. Sau khi Vu Hi Thần trở về trong phái lại có thêm hai khỏa tiên thiên nội đan. Nghe Dược trưởng lão nói, trên người ngươi còn có loại linh dược có thể tăng thêm khả năng luyện chế Tiên thiên kim đan.
- Trên người tiểu đệ quả thực có vật đó. Chẳng lẽ Dược đạo nhân lại một mở lò luyện đan?
- Đúng vậy. Trước khi chúng ta xuống núi, Dược trưởng lão cũng có ý muốn sau khi ta gặp ngươi đem chuyện này ra bàn bạc.
Vu Kinh Lôi nét mặt trở lên ngưng trọng, khi nói tới Tiên thiên kim đan, cho dù là ai cũng không khỏi rúng động trong tâm.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
- Nếu Dược trưởng lão muốn, đệ sẽ hai tay dâng lên.
Lần trước luyện chế hai khỏa Tiên thiên kim đan tiêu hao không hết một khỏa Vô mọng quả, Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không keo kiệt.
Vu Kinh Lôi trên mặt lộ ra vẻ vui mừng nói:
- Hạ trưởng lão quả nhiên hào phóng. Nếu lúc đó có thể luyện chế hai khỏa kim đan, như vậy một viên sẽ thuộc về ngươi.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Nếu vậy xin đa tạ Vu trưởng lão.
Tiên thiên kim đan, thứ này cho dù là ai cũng không cưỡng được sức hấp dẫn.
Vu Kinh Lôi ánh mắt liếc xung quanh, đột nhiên hỏi:
- Hạ trưởng lão. Nếu ngươi lại có được một khỏa Tiên thiên kim đan, sẽ xử lý thế nào?
Hạ Nhất Minh nhất thời nhíu mày. Một khỏa Tiên thiên kim đan đã cấp cho Đại bá sử dung. Như vậy trong gia trang ngoài hắn ra cũng đã có một vị tiên thiên cường giả tọa trấn, Hạ gia trang đã vững như núi.
Nhưng khỏa Tiên thiên kim đan thứ hai này sẽ cấp cho ai sử dụng đây?
Gia gia cùng Bảo gia đã lớn tuổi, hiển nhiên là có thể tính sau. Còn cha mẹ, huynh đệ mình, nhiều như vậy...
Đừng nói là một khỏa kim đan, cho dù năm bình cơ nhân dịch trong tay hắn cũng còn lâu mới đủ.
Dường như biết được suy nghĩ này của hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi lặng lẽ cười, nói:
- Hạ trưởng lão. Ta hỏi ngươi một vấn đề.
- Vu trưởng lão cứ nói.
- Ngươi muốn cho Hạ gia trang truyền thừa ngàn năm hay chỉ muốn nó một đời huy hoàng.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Dĩ nhiên là truyền thừa ngàn năm rồi.
- Ngươi đã nghĩ như vậy không bằng đem khỏa Tiên thiên kim đan đó giữ lại.
Vu Kinh Lôi nghiêm mặt nói:
- Trong Hoành Sơn nhất mạch, chỉ cần có hơn ba vị tiên thiên trưởng lão là đủ. Tuyệt đối sẽ không sử dụng Tiên thiên kim đan nữa. Thứ này, chỉ khi môn phái không có ai đạt tới tiên thiên cảnh giới mới có thể sử dụng. Nếu có bao nhiêu dùng bấy nhiêu, như vậy chỉ có thể khiến môn phái huy hoàng nhất thời mà không thể truyền thừa ngàn năm.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, trong đầu hắn nhất thời nảy sinh vô số ý nghĩ.
Trong các gia tộc truyền thừa ngàn năm, mặc dù không có tiên thiên cường giả nhưng lại có cao thủ thập tầng đỉnh phong.
Mỗi gia tộc cơ hồ có không dưới ba bốn hậu thiên cao thủ thập tầng đỉnh phong.
Trong mỗi gia tộc nếu không có dự trữ cực hạn kim đan, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không tin. Nhưng tới lúc này hắn mới hiểu được, thì ra những gia tộc đó đều hết sức hạn chế sử dụng cực hạn kim đan.
Có lẽ chỉ có biện pháp nảy mới có thể khiến gia tộc duy trì dài lâu...

Chương 249: Đồ đằng nhất tộc

Mấy ngày sau đó, không khí năm mới cũng dần lắng xuống.
Trong Thái Thương Hạ gia trang cũng vậy, tất cả đều khôi phục vẻ tĩnh lặng vốn có. Bất quá Hạ gia trang cường thịnh lúc này đã khắc sâu trong tâm trí mọi người, đặc biệt là đêm pháo hoa kia càng khiến người ta bàn tán say sưa.
Hàng ngày, Hạ Nhất Minh vẫn như trước, ở tại thư phòng đọc sách, cùng Vu Kinh Lôi thỉnh giáo đạo lý võ học.
Từ khi Hạ Nhất Minh tấn giai Nhất đường thiên, vốn hắn phải bế quan khổ tu, đem kinh mạch trong cơ thể toàn bộ đả thông, như vậy mới chính thức củng cố cảnh giới vừa đạt được.
Nhưng thể chất Hạ Nhất Minh vốn không giống người thường. Kinh mạch trong cơ thể hắn vốn đã trở thẳng một đường, hơn ba trăm khiếu huyệt vốn đã chứa đầy chân khí, bởi vậy tự nhiên tấn giai Nhất đường thiên. Vì thế nên cũng không có kinh mạch nào chưa được đả thông.
Cũng bởi vì điều này mà Hạ Nhất Minh mới có thể trực tiếp thỉnh giáo Vu Kinh Lôi, làm cách nào có thể đem chân khí ngưng tụ thành hoa.
Nhưng đáp án của Vu Kinh Lôi lại vô cùng đơn giản. Đó chính là tu luyện không ngừng, đem chân khí súc áp lại khi đạt tới tình trạng nào đó tự nhiên sẽ có thể khiến chân khí hóa hình.
Nghe được đáp án này, Hạ Nhất Minh không khỏi trợn ngược mắt. Đây chẳng phải nói cũng như không sao?
Theo lời của Vu Kinh Lôi, thì hàng ngày không ngừng kiên trì tu luyện, một ngày nào đó sẽ tự nhiên như nước chảy thành sông. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đạo lý này, Hạ Nhất Minh đã sớm biết được, hơn nữa hắn mỗi ngày cũng không ngừng tu luyện không bỏ giữa chừng.
Mặc dù không thể từ miệng Vu Kinh Lôi biết được phương pháp nào, nhưng bản thân lão cũng là Nhất đường thiên cường giả. Bởi vậy Hạ Nhất Minh cũng thu được chút hỗ trợ trong khi tu luyện. Mặc dù đối với những điều Vu Kinh Lôi nói không thể thừa nhận toàn bộ, nhưng dưới kinh nghiệm tu luyện của mình, Hạ Nhất Minh cũng có thể có được chút thu hoạch.
Đương nhiên thu hoạch này của Hạ Nhất Minh cũng liên quan tới việc chỉ bảo tận tình của Vu Kinh Lôi. Lão đối với Hạ Nhất Minh cũng không chút nào che giấu.
Hai người đang chuyện trò đột nhiên ngừng lại, bọn họ đồng thời quay về phía xa.
Hướng cổng lớn Hạ gia trang lúc này truyền tới một cỗ khí tức cường đại.
Cỗ khí tức này mặc dù còn chưa thể đạt tới cảnh giới Nhất đường thiên, nhưng trong cảnh giới Bách tán thiên cũng tuyệt đối đứng số một, số hai.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm tính toán, hắn phát hiện ra, tu vi người này khẳng định thấp hơn Đồ Phiên quốc Mộc Tẫn Thiên.
Không lâu sau người này đã tiến vào Hạ gia trang. Hơn nữa còn rất nhanh chóng tiến tới nơi này.
Hai người Hạ Nhất Minh nhìn nhau, bọn họ biết, chắc hẳn vị tiên thiên cường giả này tới bái phỏng Hạ Nhất Minh.
Quả nhiên, sau một lát, Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa vội vàng bước tới, ánh mắt thoáng nhìn không khỏi có chút ngẩn ra, vội vàng khom người nói:
- Đệ tử bái kiến Thái thượng trưởng lão.
Mặc dù Hạ Thuyên Nghĩa cũng không chính thức là đệ tử của Hoành Sơn nhất mạch, nhưng là con trai của Hạ Vũ Đức, cũng lại tu luyện Hoành Sơn công pháp. Bởi thế có dùng lễ đệ tử tham kiến Vu Kinh Lôi cũng là chuyện đương nhiên.
Vu Kinh Lôi tay áo vung lên, nói:
- Không cần đa lễ. Người bên ngoài là ai?
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, trên mặt nhất thời hiện ra vẻ khâm phục. Vị Thái thượng trưởng lão này quả nhiên phi thường. Rõ ràng chỉ ngồi trong phòng như với chuyện bên ngoài lại rõ như lòng bàn tay.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín chợt nhìn sang phía Hạ Nhất Minh, nói về khí thế Hạ Nhất Minh cũng không chút nào thua kém Vu trưởng lão. Hạ Thuyên Tín trong lòng không khỏi cảm thán, trong gia tộc mình cũng có một người như vậy.
- Thái thượng trưởng lão. Người kia tự xưng là môn nhân của Thiên Trì Sơn nào đó. Muốn gặp ngài cũng với Nhất Minh.
Hạ Thuyên Nghĩa dừng một chút, nói tiếp:
- Đệ tử xem cử chỉ cùng phong độ người này, hẳn tới đây tìm người.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Tam thúc. Người này là một Tiên thiên đại sư. Dĩ nhiên là không tự nhiên mà tới. Người lo nghĩ quá rồi.
Hạ Thuyên Nghĩa nhất thời ngẩn ra. Mắc dù hắn khi gặp người kia, mơ hồ cũng khẳng định hẳn phải là người xuất thân cao quý, nếu không như vậy hắn cũng không có khả năng lập tức tới quấy rầy Hạ Nhất Minh.
Nhưng cho dù Hạ Thuyên Nghĩa nghĩ thế nào cũng không đoán được người này vậy mà lại là một tiên thiên cường giả.
Vu Kinh Lôi đứng lên, nói:
- Hạ trưởng lão. Chúng ta cùng qua xem một chút.
Trong lòng Vu Kinh Lôi không khỏi có chút hoài nghi. Thiên Trì Sơn vốn là chủ mạch tại Tây Bắc, mà Hoành Sơn nhất mạch vốn chỉ là một nhánh của nó. Không ngờ lúc này lại phái người tới tìm lão cũng Hạ Nhất Minh. Khẳng định là có chuyện quan trọng muốn nói.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là đáp ứng. Hai người bọn họ cùng Hạ Thuyên Nghĩa tiến về đại sảnh.
Dọc đường đi, Hạ Nhất Minh sóng vai cùng Vu Kinh Lôi, còn Hạ Thuyên Nghĩa cố ý đi chậm hơn vài bước.
Mặc dù là thúc phụ của Hạ Nhất Minh, nhưng dưới tình huống này, Hạ Thuyên Nghĩa cũng không dám sánh vai cùng bọn họ.
Sau một lát, bọn họ đã tiến vào đại sảnh. Khi bọn họ tiến vào, vị tiên thiên cường giả kia lập tức đứng dậy.
Người này vẻ ngoài đôn hậu, đặc biệt bờ vai thật sự quá khổ, giống như hai khối đá đeo lên, tròng mắt lấp lánh có thần, từ xa nhìn lại giống như hai ngọn đèn.
Ánh mắt hắn thoáng nhìn trên người Hạ Nhất Minh, trong đó dường như có chút đánh giá, bất quá chỉ là thoáng qua mà thôi, sau đó được hắn thu hồi lập tức. Nhìn Vu Kinh Lôi hành lễ thật sâu, hắn nói:
- Vãn bối Từ Trình Trường bái kiến Vu sư thúc,
Vu Kinh Lôi ánh mắt lóe lên chút quang mang, trong đó không giấu vẻ kinh ngạc, gật đầu nói:
- Thì ra là Từ sư điệt, thật sự là đoán không ra ha. Từ sư điệt nhanh như thế đã đột phá tiên thiên cảnh giới, lại có thể tiến nhanh như vậy, quả thực đáng mừng.
Từ Trình Trường sau khi được Vu Kinh Lôi khen ngợi cũng không chút lúng túng, nói:
- Đạ ta Vu sư thúc quá khen. Tiểu chất có thể tấn giai tiên thiên nhanh như vậy cũng là do may mắn nhất thời mà thôi.
Vu Kinh Lôi than nhẹ một tiếng, nói:
- Thiên Trì Sơn quả là nhân tài đông đúc. Từ sư điệt mới bốn mươi tuổi đã tấn giai tiên thiên trước nay hiếm có, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta còn xa mới có thể so sánh bằng.
Từ Trình Trường ánh mắt lại chuyển lên người Hạ Nhất Minh, vẻ mặt bình tĩnh của hắn lúc này không khỏi lộ ra một tia cười khổ, nói:
- Sư thúc. Ngài nói đùa rồi.
Dứt lời hắn hướng Hạ Nhất Minh chắp tay, nói:
- Vãn bối Từ Trình Trường, bái kiến Hạ sư thúc.
Từ Trình Trường mặc dù nói hai tiếng " sư thúc" này có đôi chút miễn cưỡng khác xa so với khi gọi Vu Kinh Lôi. Hiển nhiên đối với việc Hạ Nhất Minh năm ngoái đã tấn giai Nhất đường thiên mặc dù đã biết nhưng trong lòng vẫn có chút khó thừa nhận.
Vu Kinh Lôi ánh mắt chớp lên, trên mặt hiên lên vẻ mỉm cười, trong lòng lão lúc này vô cùng sảng khoái kẻ khác quả thực không cách nào phát hiện.
Mặc dù Hoành Sơn nhất mạch cũng chỉ là một nhánh của Thiên Trì Sơn, nhưng trong vùng Tây Bắc này cũng là một mạch tương thông, khi đối đầu với ngoại nhân cũng là cùng tiến cùng lùi. Nhưng chủ mạch cùng đơn mạch cũng có chút âm thầm cạnh tranh. Trước đây chứng kiến chủ mạch nhân tài xuất hiện lớp lớp, bốn mươi tuổi đạt tiên thiên cảnh giới cũng không phải hiếm, đám người Vu Kinh Lôi mặc dù không lo lắng nhưng trong lòng cũng có đôi chút ghen tỵ.
Nhưng tình huống hôm nay hoàn toàn trái ngược, dĩ nhiên là khiến Vu Kinh Lôi có chút đắc ý chưa từng có.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên nhìn ra trong lòng Từ Trình Trường có chút không phục. Tay hắn vừa đưa ra, một luồn chân khí đồng thời tuôn ra, miệng nói:
- Từ huynh không cần khách khí. Chúng ta không thuộc cùng phân nhánh, cũng không cần phân biệt rõ ràng như vậy.
Từ Trình Trường vốn đang khom người đột nhiên ngừng lại, hắn hít một hơi thật sâu, muốn đem luồng chân khí kia áp bức xuống.
Mặc dù Từ Trình Trường đã nghe tin Hạ Nhất Minh đột phá Nhất đường thiên. Nhưng căn cứ vào tin tức nhận được thì Hạ Nhất Minh cũng mới đột phá không bao lâu, cũng không có bế quan tu luyện.Dưới tình huống như vậy, cho dù là Nhất đường thiên cường giả, khoảng cách thực lực so với một vị Bách tán thiên cường giả cũng không hẳn đã quá lớn. Bởi vậy có lẽ cũng không thể mạnh mẽ đỡ hắn lên được.
Cũng bởi suy nghĩ này, Từ Trình Trường đã vận lên tám phần chân khí trong cơ thể.
Nhưng khi thân thể Từ Trình Trương vừa khom xuống một chút, hắn lại cảm thấy dưới thân có một lực lượng đè nặng như núi. Đồng thời khí huyết trong thân thể hắn cũng sôi trào, phảng phất như tất cả đều sôi sục.
Từ Trình Trường sắc mặt đại biến. Trong lòng hắn càng thêm hoảng sợ. Đây mà là một người vừa tấn giai Nhất đường thiên sao? Không có mươi năm củng cố, đả thông toàn bộ kinh mạch sao có thể hoàn toàn trở thành Nhất đường thiên cường giả được?
Lúc này Từ Trình Trường không dám tự tung tự tác nữa, hắn đứng thẳng lên, ánh mắt cũng xuất hiện vẻ cung kính.
Vu Kinh Lôi trong lòng không khỏi khinh thường hừ lạnh một tiếng. Thật sự là không biết xấu hổ ha. Bất quá lão quay sang nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng cũng có chút thắc mắc không thể lý giải. Hạ sư đệ rốt cuộc tu luyện thế nào mà đạt tới trình độ này đây?
- Vu sư thúc, Hạ huynh. Tiểu chất lần này tới đây vốn là phụng mệnh gia sư, mời Vu sư thúc tới Sinh tử giới gặp mặt.
Vu Kinh Lôi không khỏi hít một ngụm lãnh khí, lão sửng sốt một chút mới nói:
- Vì sao phải tới Sanh tử giới. Chẳng lẽ có bộ tốc nào vượt qua?
Từ Trình Trường do dự một chút, nói:
- Nghe gia sư nói, việc này quả thật có liên quan tới thâm sơn đồ đằng nhất tộc.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt nhất thời trở lên ngưng trọng, trong mắt lão thậm chí còn có đôi chút sợ hãi.
Hạ Nhất Minh đứng bên lúc này không khỏi vô cùng thắc mắc. Vu Kinh Lôi là Nhất đường thiên cường giả, lẽ nào đối với đồ đằng nhất tộc kia lại sợ hãi như vậy?
- Từ sư điệt. Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra? Ngươi kể chi tiết một lần cho ta.
Từ Trình Trường cười khổ một tiếng, nói:
- Vu sư thúc. Cụ thể là chuyện gì chỉ sợ cũng không ai biết. Bất quá ngài cũng biết, bình thường trong đồ đằng nhất tộc cũng có người của chúng ta an bài. Mấy ngày trước người đó truyền ra tin tức. Đồ đằng Lang tộc đang phái người tìm hiểu chuyện tình của Hạ huynh, hơn nữa còn đem mũi giáo hướng về Hoành Sơn nhất mạch.
Vu Kinh Lôi tức giận hừ một tiếng, trong mắt lão lóe lên tia phẫn nộ, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch chúng ta khi nào trêu chọc Lang tộc để họ quan tâm như vậy?
Sau khi nghe được tin này, Vu Kinh Lôi ngoài sợ hãi ra còn có một sự tức giận không chút nào che dấu.
Hạ Nhất Minh hôm nay chính là hi vọng quật khởi của Hoành Sơn nhất mạch, mà Lang tộc lại âm thầm dò la tin tức của hắn. Cho dù suy nghĩ thế nào cũng có thể biết, đây hẳn là chuyện không tốt.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ chuyển, hỏi:
- Vu trưởng lão. Thâm sơn đồ đằng nhất tộc là...
Vu Kinh Lôi than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão còn trẻ, không biết tới điển cố này cũng là bình thường.
Hạ Nhất Minh cùng Từ Trình Trường khóe miệng khẽ giật. Nghe được Vu Kinh Lôi nói Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ, trong lòng họ nhất thời xuất hiện ý nghĩ trái người.
- Tại nơi cội nguồn sơn mạch vùng Tây Bắc, có một số chủng tộc cường đại thờ phụng các loại thần thú...
Vu Kinh Lôi đắm chìm trong trí nhớ của mình. Lúc này này không chỉ có Hạ Nhất Minh, cùng Hạ Thuyên Nghĩa có chút khẩn trương, mà ngay cả người sớm biết điển cố này là Từ Trình Trường ánh mắt cũng trở lên vô cùng nghiêm túc.
- Mặc dù những chủng tộc đó đều thờ những thần thú khác nhau. Nhưng bọn họ đều sống tại phiến thâm sơn đó. Bọn họ phân chia thành những bộ tộc khác nhau. Mặc dù cũng có đấu tranh nhưng nếu gặp phải ngoại sự cũng vô cùng đoán kết đồng lòng.
Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Xét về điểm này, chúng ta cùng Thiên Trì Sơn cũng không khác chút nào.
Từ Trình Trưởng vẻ mặt nhất thời xuất hiện chút xấu hổ. Mặc dù việc này mọi người đều biết rõ, nhưng thẳng thắn nói ra như vậy cũng chẳng có mấy người.
Vu Kinh Lôi nói tiếp:
- Những chủng tộc này mặc dù các thế hệ đều sinh sống trong thâm sơn. Nhưng cứ cách một khoảng thời giản lại rời núi ra ngoài. Một khi bọn họ rời khỏi thâm sơn, tiến vào Tây Bắc, là tai kiếp lớn nhất xảy ra với toàn Tây Bắc.
Hạ Nhất Minh lúc này mới kinh ngạc, nếu những đồ đằng bộ tộc kia không rời khỏi thâm sơn, dĩ nhiên sẽ không có gì liên quan tới bọn chúng.
Dù sao, một dải núi non Tây Bắc trải dài mấy vạn dặm, cho dù là ai cũng không biết kết thúc ở đâu. Nếu hai bên không cùng xuất hiện, cho dù đồ đằng nhất tộc thực lực có cường đại hơn nữa cũng không kiến Vu Kinh Lôi phải sợ hãi như vậy.Nhưng cứ cách một khoảng thời gian, bọn chúng lại xâm lấn các nước vùng Tây Bắc, như vậy lẽ nào không phải là mối họa lớn.
- Vu trưởng lão. Tín ngưỡng của bọn họ là thần thú gì?
- Rất nhiều.
Vu Kinh Lôi cười khổ nói:
- Ta cũng chỉ biết thờ phụng Lang thần chính là Lang bộ tộc, thờ phụng Hổ thần là Hổ bộ tộc. Bọn họ ai có thể tấn giai tiên thiên đều xưng là Đồ đằng sứ giả.
- Thực lực của bọn họ rất mạnh sao?
Hạ Nhất Minh chần chừ hỏi.
- Quả thực rất mạnh.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt vô cùng ngưng trọng nói:
- Đồ đằng nhất tộc lần cuối cùng rời khỏi thâm sơn là một trăm năm mươi năm trước. Khi đó vi huynh vừa tiến vào tiên thiên cảnh giới, cũng từng được gia sư dẫn tới Sinh tử giới tham gia trận chiến.
Nói tới đây, vẻ mặt Vu Kinh Lôi có chút giật giật. Có thể khiến vị nhất đường thiên cường giả này biểu hiện như vậy, có thể thấy chuyện này đã để lại trong lão ấn tượng sâu sắc.
- Vu sư thúc. Theo ta được biết, trận chiến đó chúng ta giành thắng lợi.
Từ Trình Trường đột nhiên ngắt lời.
Vu Kinh Lôi tức giận nhìn hắn, bất quá sau đó chợt lắc đầu thở dài.
Không từng trải qua trận chiến đó, vĩnh viễn không cách nào hình dung sự khốc liệt khi đó.
- Từ sư điệt. Trận chiến đó quả thực chúng ta thắng. Cũng bởi thắng lợi này mà cả Tấy Bắc của chúng ta mới có một trăm năm mươi năm an bình. Bất quá hôn nay xem ra...
Lão lắc đầu nói:
- Sự an bình này dường như sắp bị phá vỡ.
Từ Trình Trường hai mắt ngưng trọng, cao giọng nói:
- Vu sư thúc. Đồ đằng nhất tộc các thế hệ mỗi một trăm năm hoặc hai, ba trăm năm đều phái người rời khỏi thâm sơn cùng chúng ta tại Sinh tử giới đánh một trận. Nếu các thế hệ đi trước đã dành thắng lợi, chúng ta lúc này cũng vậy.
Vu Kinh Lôi hừ lạnh một tiếng, nói:
- Từ sư điệt. Lệnh sư hẳn không nói với ngươi. Các thế hệ đồ đằng nhất tộc khi rời khỏi thâm sơn cũng không phải bị các nước Tây Bắc chúng ta đánh lui.
Từ Trình Trường nhất thời kinh ngạc. Vẻ mặt hắn lộ rõ vẻ hoài nghi, hiển nhiên không tin vào những lời này.
Vu Kinh Lôi nhẹ giọng nói:
- Từ trước tới nay, chỉ cần đồ đằng nhất tộc có dấu hiện rời khỏi thâm sơn, như vậy cho dù là cao thủ ở Bắc cương băng nguyên, hay là cường giả tại Đại Thân quốc ở phương đông đều nhất loạt chạy tới tham chiến. Nếu không phải như vậy, chỉ bằng vào thế lực chúng ta tại Tây Bắc chỉ sợ đã sớm bị người ta điệt cả trăm lần rồi.
Hạ Nhất Minh cùng Từ Trình Trường đồng thời biến sắc. Nếu như Vu Kinh Lôi không có phóng đại thực lực của đối phương, như vậy chẳng phải thực lực của đồ đằng nhất tộc còn hơn xa cả Tấy Bắc sao.
Đến tận lúc này bọn họ mới hiểu, vì sao Vu Kinh Lôi sau khi nghe được tin đồ đằng Lang tộc tìm kiếm tin tức về Hạ Nhất Minh lại có thể kích động như vậy.
- Vu trưởng lão. Đồ đằng nhất tộc thật sự cường đại như vậy sao?
Vu Kinh Lôi trịnh trọng gật đầu, nói:
- Nếu chỉ tính riêng đồ đằng nhất tộc thì cũng không cường đại như vậy. Nhưng bọn họ thờ phụng linh thú, đó mới là lực lượng siêu cấp cường đại. Mà khiến ngươi ta cảm thấy khinh khủng nhất chính là, dưới sự phối hợp của tiên thiên cường giả cùng linh thú, có thể đánh ra uy lực tổ hợp cường đại.
Lão dừng một chút, lòng vẫn còn sợ hãi nói:
- Sự tổ hợp của linh thú cùng đồ đằng sứ giả, đó mới chân chính là ác mộng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Nhìn vẻ mặt của Vu trưởng lão, khẳng định đã từng có kinh nghiệm đối mặt với tổ hợp này, bởi vậy sau nhiên năm khi đề cập tới chuyện này như vừa xảy ra.
- Sư huynh. Linh thú của bọn họ có giống như linh thú bị chúng ta truy giết lấy nội đan không?
Hạ Nhất Minh khẽ hỏi.
- Đúng vậy. Chính là những linh thú đó. Bất quá linh thú được bọn họ thờ phụng ít nhất cũng sống ngoài ngàn năm, thực lực mạnh mẽ vượt xa trăm năm linh thú.
Vu Kinh Lôi cười khổ một tiếng nói:
- Chúng ta trăm phương ngàn kế truy bắt linh thú trăm năm. Nhưng nếu gặp ngàn năm linh thú, cho dù là ta cũng ngoan ngoãn tìm đường khác mà đi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới kinh ngạc nói:
- Sư huynh. Ngay cả huynh cũng không thắng được bọn chúng?
Vu Kinh Lôi nghiêm mặt nói:
- Linh thú ngàn năm bình thường thì không sao. Nhưng linh thú kết bạn với đồ đằng sứ giả, dưới phương pháp nào đó đã được kích thích tiềm năng trở thành biến dị linh thú ngàn năm. Tuyệt đối đạt tới cấp bậc vô địch trong cảnh giới đó. Nếu gặp phải linh thú như vậy, ngay cả ta cũng không dám chắc có thể chiến thắng.
Lão ngừng lại một chút, do dự nói tiếp:
- Có lẽ chỉ có cường giả Tam hoa tụ đỉnh mới có thể tiêu diệt bọn chúng.
Hạ Nhất Minh cùng Từ Trình Trường nhìn nhau cười khổ. Đồng giai, chỉ sợ không có ai đủ dũng khí chọc vào những tên kinh khủng như vậy.
Vu Kinh Lôi hít sâu một hơi, nói:
- Hạ sư đệ. Ta cũng nên tới Sinh tử giới một chuyến, xem rốt cuộc có chuyện gì mà xảy ra biến cố như vậy. Về phần đệ...
Lão dừng một chút, nói:
- Đệ tốt nhất nên trở về Hoành Sơn nhất mạch. Hơn nữa cùng mấy vị trưởng lão thủ hộ, hẳn là có thể bảo vệ chính mình.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Còn Hạ gia trang thì sao?
- Sư đệ yên tâm. Chúng ta cùng đồ đằng nhất tộc đã có giao ước mấy ngàn năm trước. Trừ khi bọn họ có thể chiến thắng chúng ta tại Sinh tử giới, nếu không tuyệt không có khả năng xâm lấn với quy mô lớn.
Hạ Nhất Minh lúc này mới yên tâm nói:
- Nếu đã vậy, tất cả theo ý sư huynh.

Chương 250: Mây đen

Từ xa nhìn lại, ngọn núi một màu xanh thẫm đang ẩn hiện trong mây. Từng đám mây vờn quyện quanh núi khiến cho cảnh sắc càng thêm lung linh, huyền ảo.
Hạ Nhất Minh cùng với đám người Lục Chánh Nghi đều về tới Hoành Sơn cùng một ngày. Vu Kinh Lôi vì phải tới Sinh Tử giới nên không thể đồng hành. Tuy nhiên, Từ Trình Trường lại đi theo mấy người bọn họ về tới Hoành Sơn.
Trước khi Vu Kinh Lôi rời đi, đã nói qua lai lịch của Từ Trình Trường. Hắn là một trong những người kiệt xuất nhất của Thiên Trì sơn. Hơn bốn mươi tuổi đã dựa vào song hệ công pháp tương sinh mà đột phá tiên thiên cảnh giới. Mặc dù, hắn không được như Hạ Nhất Minh tự mình đột phá tiên thiên mà phải nhờ trưởng bối làm hộ pháp gia trì kinh mạch. Nhưng thành tích như thế cũng có thể coi là một thiên tài.
Lần này xuống núi, tất nhiên là thông báo cho Vu Kinh Lôi chuyện có liên quan đến bộ tộc Đồ đằng. Nên sau khi gặp Vu Kinh Lôi, hắn cũng không về ngay Thiên Trì sơn mà theo đám người Hạ Nhất Minh về Hoành Sơn nhất mạch.
Sau khi tin tức bộ tộc Đồ Đằng muốn xuất động truyền tới, thì một cao thủ đạt tới cảnh giới tiên thiên như Từ Trình Tường là thích hợp nhất.
Về Hoành Sơn được mấy ngày vẫn chưa có việc gì xảy ra. Mặc dù mọi chuyện nhìn vẫn bình thường, nhưng Hạ Nhất Minh lại có cảm giác nó chỉ là chút tĩnh lặng trước một cơn bão lớn.
Đang suy nghĩ chợt có tiếng bước chân làm cho hắn sực tỉnh.
Ngẩng đầu lên nhìn, hắn thấy Dược đạo nhân, Lục Chánh Nghi, Liên Ý, Vu Hi Thần và Từ Trình Tường cùng nhau đi tới chỗ hắn.
Nếu Vu Kinh Lôi không có trên Hoành Sơn nhất mạch, thì Hạ Nhất Minh sau khi đột phá Nhất đường thiên hiển nhiên là người có thân phận cao nhất.
Vì vậy, nếu đám người Dược đạo nhân muốn thương nghị chuyện gì thì đến phòng hắn là thích hợp nhất.
Nhìn thấy nét mặt lo lắng của mọi người như lâm phải đại địch, Hạ Nhất Minh cảm thấy hơi nặng nề. Hắn thầm nhủ:
- Tới rồi.
Quả nhiên, Dược đạo nhân đi đầu tới trước mặt hắn liền nói ngay:
- Hạ trưởng lão! Có thể người của bộ tộc Đồ Đằng đã tới quanh đây.
Sau khi Hạ Nhất Minh đột phá Nhất đường thiên, thái độ của đám Dược đạo nhân đã có sự thay đổi rất lớn. Biểu hiện ngoài sự tôn kính ra thì còn kèm theo một chút kính sợ. Nguồn: http://truyenfull.vn
Chuyện này chẳng liên quan gì tới bối phận mà là biểu hiện của mỗi người khi đối mặt với cường giả.
- Dược trưởng lão! Phát hiện được tung tích bọn họ ở đâu? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Chưa phát hiện được. - Dược đạo nhân cười khổ nói:
- Nhưng mấy tên đệ tử chuyên môn xuống núi hái thuốc và trồng trọt đột nhiên mất tích.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hỏi:
- Có mấy người mất tích?
- Tính đến thời điểm này đã có sáu người mất tích. - Dược đạo nhân nghiêm nghị nói:
- Ta đã ra lệnh cho các đệ tử trước khi tìm hiểu được nguyên nhân, không có lệnh thì không ai được phép xuống núi.
Hạ Nhất Minh thầm suy nghĩ một chút. Hắn thừa biết, người của bộ tộc Đồ Đằng chắc chắn sẽ tới.
Hoành Sơn nhất mạch ở sâu trong núi. Xác suất gặp phải nguy hiểm ở đây lớn hơn bên ngoài rất nhiều. Trước đây cũng từng có chuyện đệ tử mất tích nhưng cuối cùng vẫn phát hiện được. Nhưng tình huống như vậy có rất ít. Có khi vài năm mới xuất hiện một lần. Mà phần lớn cũng chỉ là những đứa trẻ mới lớn. Nhưng lần này lại mất tích tới sáu người. Có thể khẳng định việc này có thế lực bên ngoài nhúng tay.
- Có thể tìm được bọn họ hay không? - Hạ Nhất Minh hỏi câu quan trọng nhất.
Dược đạo nhân cười khổ, nói:- Chúng ta sống trong núi nên rất quen thuộc với cây cối. Chỉ có điều, người của bộ tộc Đồ Đằng còn am hiểu vấn đề này hơn chúng ta rất nhiều. Thật sự, chúng ta không thể phát hiện ra nơi ẩn thân của họ.
Hạ Nhất Minh nhăn mày. Đối mặt với địch nhân như thế này luôn khiến người ta phải đau đầu. Thở dài, Hạ Nhất Minh chợt phát hiện ra Dược đạo nhân có điều gì đó muốn nói. Hắn sực tỉnh:
- Các ngươi đã nghĩ ra biện pháp giải quyết hay chưa?
Dược đạo nhân vội vàng nói:
- Mấy người chúng ta đã bàn được một số đối sách. Xin Hạ trưởng lão quyết định.
Hạ Nhất Minh mừng rỡ, nói:
- Nói đi!
Nói về tu vi võ đạo, hắn so với năm người trước mặt thì hơn rất nhiều. Nhưng về mặt kiến thức và kinh nghiệm thì lại hoàn toàn trái ngược. Nếu cả đám Dược đạo nhân mà cũng không tìm ra được cách giải quyết thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết làm thế nào.
Chẳng có người nào là toàn diện cả. Cho dù, Hạ Nhất Minh có trải qua kỳ ngộ dưới đáy hồ thì cũng chỉ được có mặt võ đạo mà thôi.
Dược đạo nhân nghiêm nghị, nói:
- Chúng ta đã thượng lượng đưa ra quyết định thu nhỏ phòng ngự, tập trung tất cả mọi người ở các đỉnh núi lân cận về một chỗ. Trên mỗi ngọn núi đều có cao thủ. Nếu gặp nguy, chỉ cần sử dụng nội kình kêu to một tiếng là có thể thông báo cho tất cả các ngọn núi còn lại. Như vậy có thể giảm bớt tổn thất. Cho dù không thể bắt được chiến sĩ của bộ tộc Đồ Đằng thì cũng có thể tự bảo vệ mình.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi nói:
- Vậy sáu tên đệ tử mất tích thì thế nào?
Dược đạo nhân buồn bã, nói:
- Bọn họ... Hi vọng mấy người đó có thể bình yên vô sự.Hạ Nhất Minh hiểu ngay, Dược đạo nhân định bỏ qua mấy tên đệ tử này. Hắn muốn phản đối, nhưng cũng hiểu được đó chính là biện pháp tốt nhất hiện nay. Còn sáu tên đệ tử mất tích thì kết quả chắc chắn là lành ít, dữ nhiều.
Thở dài, Hạ Nhất Minh nói:
- Ý kiến của các ngươi rất tốt. Cứ vậy mà tiến hành. - Hắn ngừng một chút, nói:
- Từ hôm nay trở đi, ta sẽ ở trên đỉnh chủ phong cùng với gia gia và đại bá.
Đám người Dược đạo nhân cũng hiểu được trong hoàn cảnh này, Hạ Nhất Minh quan tâm đến thân nhân của mình cũng chẳng có gì quá đáng. Hơn nữa, khoảng cách từ chủ phong tới bốn ngọn núi xung quanh là ngắn nhất. Người mạnh nhất môn phái tọa trấn ở đây là thỏa đáng.
Sau khi đám Dược đạo nhân rời khỏi, Hạ Nhất Minh thầm than. Địa vị của cường giả Nhất đường thiên tại Hoành Sơn đúng là khác hoàn toàn.
Nếu là cường giả Bách tán thiên thì đám Dược đạo nhân thương nghị xong nhiều lắm cũng chỉ cử một người đến thông báo cho hắn một câu. Làm gì có cảnh cả năm người bọn họ lại cùng kéo tới cơ chứ.
Đó cũng là sự tôn trọng của đám Dược đạo nhân. Nói cách khác, cho dù bọn họ không tôn trọng Hạ Nhất Minh thì cũng tôn trọng tu vi của hắn.
Thu dọn một số thứ, Hạ Nhất Minh liền đi tới chủ phong.
Trên cái sân lớn ở chủ phong, Hạ Vũ Đức đang đứng nhìn Hạ Thuyên Tín luyện công. Từ sau khi Hạ trưởng lão ra lệnh, cả Hoành Sơn đều nơm nớp, tập trung đề phòng. Cái tên bộ tộc Đồ Đằng mặc dù xa lạ nhưng sau khi nghe thấy lai lịch của bọn họ chẳng có ai dám coi thường. Đặc biệt đã có sáu người mất tích lại càng khiến cho rất nhiều người cẩn thận hơn.
Nhưng cho dù không khí trên Hoành Sơn có thay đổi thì Hạ Thuyên Tín vẫn chẳng hề ảnh hưởng.
Đám người Dược đạo nhân từng có nghiêm lệnh không ai được tới gần nơi này, ảnh hưởng tới sự tu luyện của Hạ Thuyên Tín.
Nếu lúc này để cho hắn biết Hoành Sơn đang lâm vào đại nạn, thì chắc chắn Hạ Thuyên Tín không thể tiếp tục tu luyện được nữa.
Hạ Nhất Minh đi tới đây, liếc mắt cùng với gia gia hắn. Lão gia tử khẽ gật đầu, sắc mặt của lão vô cùng ngưng trọng. Hiển nhiên, tin tức của bộ tộc Đồ Đằng không thể giấu được lão.
Gật nhẹ đầu, Hạ Nhất Minh ra dấu nói gia gia cứ yên tâm, có con ở đây ngài chẳng có gì phải lo hết.
Trên người Hạ Nhất Minh có một nguồn sức mạnh mà bất cứ ai ở chung với hắn một thời gian cũng đều hết sức tin tưởng. Ngay cả Hạ Vũ Đức cũng không ngoại lệ.
Trong sân lớn, Hạ Nhất Minh chọn một căn phòng rồi bước vào đó.
Hắn suy nghĩ chốc lát rồi lặng im ngồi xuống. Được một khắc, khí thế trên cơ thể hắn liền lập tức thay đổi.
Trong đầu hắn hiện ra cảnh làm hộ pháp, gia trì kinh mạch cho Mộc Chiêm Hào đột phá tiên thiên cảnh giới.
Mặc dù thực lực của Mộc Chiêm Hào cũng không đáng để cho hắn chú ý nhưng ba hệ công pháp vận chuyển trong kinh mạch hắn đã mang lại cho Hạ Nhất Minh rất nhiều lợi ích.
Thông qua lần giao thủ với Mộc Chiêm Hào, cùng với phương thức vận chuyển nội kình cả ba hệ của hắn, Hạ Nhất Minh đã rút ra được một số kinh nghiệm. Đối với việc ngưng tụ ra đóa hoa bằng chân khí cũng có một chút sở ngộ.
Lúc này, võ đạo mà Hạ Nhất Minh hiểu nhất chính là Phong Vân Vũ Vụ và Băng hệ công pháp. Mặc dù hắn kiêm tu cả các hệ công pháp khác, nhưng so sánh với nhau thì hai hệ này là thâm hậu nhất.
Mà cho dù là Phong Vân Vũ Vụ hay Băng hệ công pháp thì cũng đều liên quan tới

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau