VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 241 - Chương 245

Chương 241: Nhất mạch tương thừa đích tam hệ đồng tu

Vài tiếng bước chân cách đó không xa vang lên. Bất quá tiếng bước chân đó không tiếp tục truyền tới, mà dường như dừng lại phía ngoài trạm gác của Hoành Sơn đệ tử trấn giữ.
Không chờ tên đệ tử chạy vào bẩm báo, Lục Chánh Nghi đã tự mình ra tiếp đón.
Hắn mỉm cười, chắp tay nói:
- Trác tiền bối. Nếu ngài đã tới, xin mời cứ trực tiếp tiến vào.
Trác Vạn Liêm cười ha hả, nói:
- Như vậy chẳng phải quá thất lễ rồi sao? Hay là cứ báo trước một tiếng cho phải.
Lục Chánh Nghi vẻ mặt không đổi, nhưng trong lòng không khỏi cảm thán. Trước khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh tới nơi này, vị tiên thiên cường giả tới từ Bắc cương băng nguyên ra vào nơi này cũng chưa từng một lần thông báo.
Bất quá, thân phận của Trác Vạn Liêm là một nhất đường thiên cường giả, hơn nữa phía sau lão còn có một sư môn hùng mạnh. Cho dù là Vu Kinh Lôi không có chút nào biểu hiện bất mãn mà ngược lại cùng lão trò chuyện ra chiều vui vẻ.
Nhưng giờ phút này, khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh trở về, hơn nữa thực lực cường đại không gì chống nổi bộc lộ trước mắt mọi người, Trác Vạn Liêm lập tức thành thành thật thật xuống nước, ngay cả tiến vào nơi này cũng phải nhờ người thông báo một tiếng.
Bởi vậy có thể thấy được, trên thế giới này, cơ bản chỉ có người có thực lực mới đủ tư cách nói chuyện.
Chỉ cần có đủ thực lực, như vậy muốn nghĩ gì, làm gì, cũng không có vấn đề. Nhưng nếu không có thực lực, hoặc thực lực không đủ, như vậy cả đời chỉ làm cái đuôi cho kẻ khác mà thôi.
Dẫn Trác Vạn Liêm vào trong, Lục Chánh Nghi quan sát bên trong một chút, trong lòng lão cảm khái khôn cùng. Hoành Sơn nhất mạch có được Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh quả thực là một việc vinh quang a.
Ánh mắt xoay chuyển, Lục Chánh Nghi chú ý tới vị trung niên theo sau Trác Vạn Liêm.
Người này nhìn qua là một hán tử trung niên có chút nghiêm cẩn. Ánh mắt của hắn cực kỳ trầm ổn, bước đi khoan thai, trên người tỏa ra một cỗ khí thế lạnh lẽo.
Thấy ánh mắt Lục Chánh Nghi đang quan sát mình, người này hành lễ thật sâu nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến tiền bối.
Lục Chánh Nghi sắc mặt khẽ biến. Nếu là những người khác hành lễ, hắn cũng có thể thụ lễ với tư cách một tiên thiên cường giả, nhưng Mộc Chiêm Hào này thì khác biệt. Lão vội vàng ôm quyền nói:
- Thì ra là Mộc huynh, ngưỡng mộ đã lâu.
Mộc Chiêm Hào khẽ mỉm cười, nói:
- Tiền bối đã đạt tới tiên thiên cảnh giới, thực sự là đáng để Mộc mỗ học tập.
Lục Chánh Nghi thoáng ngẩn ra, sau đó khiêm tốn nói:
- Mộc huynh. Thái thượng trưởng lão đã nhận lời đứng ra gia trì kinh mạch giúp huynh, chỉ cần có thể thành công tiến giai. Chúng ta chính là ngang hàng rồi.
Nếu chỉ tính tuổi tác mà nói, hai người bọn họ kỳ thực cũng không hơn kém nhau là mấy, hơn nữa mắt thấy đối phương đồng dạng sẽ bước vào tiên thiên cảnh giới, Lục Chánh Nghi sẽ không đối đãi như một vị thập tầng nội kình tu luyện giả thông thường.
Ba người tiến vào bên trong, tới đại sảnh, vừa ngồi xuống không lâu, Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi cùng Viên Lễ Huân ba người lần lượt đi vào.
Điều này cũng bởi Trác Vạn Liêm tự mình cầu kiến, nếu người bình thường muốn thấy cả ba người bọn họ quả thực ít có khả năng.
Mộc Chiêm Hào ánh mắt sáng lên, không đợi Lục Chánh Nghi dẫn kiến đã đứng dậy bước tới trước, cung kính nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến Vu tiền bối, Hạ tiền bối, Viên tiền bối.
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, không nói gì.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân ngược lại, ánh mắt nhìn nhau không khỏi có chút kỳ dị.
Đã tấn giai nhất đường thiên cường giả nên Hạ Nhất Minh không có cảm giác gì, nhưng vừa mới tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, lần đầu tiên Viên Lễ Huân gặp phải loại đãi ngộ này.
Mắt thấy vị này tuổi tác so với phụ thân mình còn lớn hơn một chút, nhưng lại mở miệng gọi mình là " tiền bối", trên mặt Viên Lễ Huân nhất thời có nổi lên một chút ửng hồng.
Hạ Nhất Minh khẽ cười cười. Lúc đầu hắn gặp phải tình huống này, trong lòng cũng cảm thấy có chút xấu hổ. Nhưng chỉ cần qua vài lần, cũng sẽ dần hình thành thói quen mà thôi.
- Không cần đa lễ. Mời ngồi.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, một cỗ lực lượng trên người hắn truyền tới người Mộc Chiêm Hào, khiến hắn không thể điều kiển mà đứng thẳng lên, đồng thời trong mắt hắn lúc này ánh lên vẻ hâm mộ.
Cánh không dụng lực, đây chính là năng lực đặc biệt của tiên thiên cường giả.
Bất quá, khi nghĩ tới bản thân mình cũng có cơ hội tiến vào cảnh giới này, sự hâm mộ này trong lòng Mộc Chiêm Hào lập tức tiêu biến, chỉ để lại một khao khát cùng tin tưởng mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh vận chân khí nâng Mộc Chiêm Hào đứng thẳng lên, đồng thời dò xét qua kinh mạch của hắn,
Chân mày có chút nhíu lại, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, trong cơ thể Mộc Chiêm Hào có một cỗ sinh mệnh hoạt lực hơn xa hậu thiên cường giả thông thường.
Mặc dù không thể so sánh với Tiên thiên đại sư, nhưng trong cảnh giới hậu thiên đỉnh phong cũng khó có người có thể so bì.
Ánh mắt quan sát Lục Chánh Nghi một lát, Hạ Nhất Minh nghĩ tới tình huống ngày trước hỗ trợ hắn tiến giai tiên thiên.
Nếu lấy cảnh giới hậu thiên của Lục Chánh Nghi so sánh, sinh mệnh hoạt lực trong cơ thể hai người chênh nhau không phải chỉ gấp hai lần. Nếu như điều này không đủ lể làm Hạ Nhất Minh cảm thấy coi trọng, nhưng trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lưu chuyển tam hệ chân khí cường đại, thực sự khiến Hạ Nhất Minh rung động.
Thổ, Kim, Thủy,..
Ba loại lực lượng bất đồng trong cơ thể thong thả vận chuyển, loại lực lượng này đã đạt tới cảnh giới hậu thiên đỉnh phong. Hơn nữa còn mơ hồ có cảm giác tương thông. Dường như ba loại lực lượng này đã có tính chất cơ bản tương sinh tương khắc của Ngũ hành.
Hiện tại kiến thức của Hạ Nhất Minh đã hơn xa lúc trước, trên mặt hắn hiện ra vẻ kinh ngạc, do dự một chút, dò hỏi:
- Mộc huynh...
Mộc Chiêm Hào hành lễ thật sâu nói:
- Tiền bối. Ngày cùng gia tổ ngang hàng, chỉ cần gọi thẳng tên vãn bối là được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Ngươi lập tức sẽ tiến vào tiên thiên cảnh giới, sớm muộn gì cũng phải đổi cách xưng hô, không cần phải phiền phức như vậy.
Nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh, cho dù là Trác Vạn Liêm hay Mộc Chiêm Hào trên mặt đều lộ ra vẻ vui mừng.
Đám người Hạ Nhất Minh ngồi xuống, sau đó hắn tùy ý nói:
- Mộc huynh. Ta mặc dù không phải lần đầu tiên hộ pháp gia trì kinh mạch, nhưng hộ pháp cho hậu thiên tu luyện giả tam hệ đồng tu thì là lần đầu tiên.
Dừng một chút, hắn trầm giọng nói:
- Ngươi tu luyện công pháp gì?
Mộc Chiêm Hào lập tức trả lời:- Vãn bôi tu luyện là Tam hệ pháp ấn Thổ, Kim, Thủy trong Ngũ hành ấn pháp.
Trác Vạn Liêm cũng bổ sung:
- Hạ huynh. Công pháp này vốn từ Ngũ Hành Môn ở Đại Thân quốc xa xôi truyền tới. Nếu lấy uy lực của nó mà nói quả thực là số một số hai. Chỉ là công pháp này vô cùng huyền ảo, muốn đạt được thành tựu nỗ lực phải thật lớn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Nếu là ta đoán không nhầm, công pháp này hẳn là tiên thiên tuyệt học.
- Đúng vậy.
Mộc Chiêm Hào cúi đầu thật sâu, trong ánh mắt hắn toát lên vẻ khâm phục không gì che giấu.
Nếu biết rõ lai lịch công pháp này, như vậy có nhận ra đó là tiên thiên tuyệt học cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nghe giọng nói của Hạ Nhất Minh, rõ ràng là lần đầu tiên tiếp xúc. Nhưng chỉ quan sát chốc lát đã nhận ra thực chất công phu, nhãn lực này quả thực khiến người khác kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm trong chốc lát, thoáng nhíu mày lại.
Mộc Chiêm Hào cùng Trác Vạn Liêm hai mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi phát lạnh.
Ho nhẹ một tiếng, Trác Vạn Liêm nói:
- Hạ huynh, có gì không ổn sao?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Tam hệ đồng tu, nếu gia trì kinh mạch quả thực khó hơn song hệ tương sinh rất nhiều.
Hai người Trác Vạn Liêm trong lòng không khỏi nói thầm, điều này không phải là nói nhảm ư...
Nếu không phải như vậy, Mộc Tẫn Thiên vì sao không ngại hiềm khích, ngược lại còn biếu tặng hai kiện vật phẩm trân quý cho ngươi. Chẳng lẽ đầu hắn bị lừa đá à?
Hạ Nhất Minh nhìn Mộc Chiêm Hào nói:
- Ngươi nếu tu luyện hậu thiên công pháp, như vậy ta hoàn toàn có thể không cần chú ý. Nhưng tư chất ngươi rất tốt, có thể ở hậu thiên cảnh giới mà nắm giữ tiên thiên tuyệt học. Điều này mặc dù là chuyên tốt. Nhưng khi tiến giai tiên thiên cảnh giới, đối với việc gia trì kinh mạch của ta mà nói lại là chuyện không tốt. Nếu là song hệ tương sinh, biến hóa không lớn, ta còn có thể miễn cưỡng chắc chắn. Nhưng là tam hệ đồng tu, nếu có việc ngoài ý muốn, ta cũng chỉ có thể bảo đảm tính mạng của ngươi, còn kinh mạch không bị tổn thương ta hoàn toàn không nắm chắc.
Hai người Trác Vạn Liêm trên mặt hiện lên vẻ ngưng trọng.
Lấy tu vi của bọn họ trên con đường võ đạo, hiển nhiên hiểu rõ Hạ Nhất Minh không có ý đe dọa cùng đùn đẩy tránh nhiệm, mà đây chính là thực tế.
Hậu thiên cảnh giới tu luyện tiên thiên công pháp quả thực là hành trình nghịch thiên. Mặc dù uy lực vô cùng to lớn, nhưng đồng dạng đánh sâu vào tiên thiên chi cảnh, cũng gia tăng thêm tỷ lệ thất bại.
Bọn họ mặc dù đã từng lo lắng về diều này, nhưng suy nghĩ không nghiêm trọng như trong lời nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh.
Dù sao, chuyện xấu chính là ngoài ý muốn, nếu không phát sinh, bất luận là ai cũng không biết rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì.
Một lúc sau, Mộc Chiêm Hào thở dài một tiếng, nói:
- Tiền bối. Vãn bối đã quyết định. Bằng bất cứ giá nào lần này cũng phải trùng kích tiên thiên cảnh giới. Nếu thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn, vãn bối tuyệt không có nửa lời oán trách. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Mộc huynh đem hai kiện bảo vật tặng ta, đổi lấy việc ta vì ngươi hộ pháp. Nếu không thành công, ta nào còn mặt mũi mà nhận hai kiện vật phẩm này làm của riêng.
Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào nhìn nhau, đồng thời phát hiện ra vẻ kinh ngạc cùng kích động trong ánh mắt đối phương.
Nếu là tiên thiên cường giả khác gặp tình huống này, nhiều nhất có thể làm chính là vẫn tiếp tục hộ pháp gia trì kinh mạch. Về phần thành công hay không bọn họ cũng mặc. Hơn nữa sau khi ra tay, thù lao lại càng không thể nhận thiếu một phần.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại không giống vậy. Suy nghĩ nhường này quả thực khiến hai người bọn họ vô cùng cảm kích.
Người tốt. Thật sự đưa mắt nhìn khắp thiên hạ cũng ngàn vạn lần khó gặp...
Hạ Nhất Minh im lặng suy nghĩ, trong đại sảnh nhất thời một mảng yên tĩnh không tiếng động.Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào dĩ nhiên là không dám mở lời cắt đứt suy nghĩ của hắn, mà đám người Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi mặc dù không cho là đúng, nhưng trong lòng nói thầm vài câu chứ tuyệt không có ý định mở miệng.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mở lời:
- Ngươi xuất thủ, đem sở học thi triển, có bao nhiêu thực lực dùng bấy nhiêu, nếu có điểm giấu diếm vậy tự lãnh hậu quả đi.
Mộc Chiêm Hào vui mừng khôn xiết, đối phương tận tâm suy nghĩ cho hắn như vậy, nếu hắn còn chút nào giữ lại quả thực không biết tốt xấu rồi.
Mộc Chiêm Hào nhất thời đi tới trung tâm đại sảnh, đầu gối khẽ thấp xuống, xuất hiện tư thế tấn công, đồng thời hai tay đưa ra, chậm rãi kết thành ấn pháp kỳ dị.
Thủ ấn công pháp là một loại chiến kỹ đặc biệt, vô cùng huyền ảo. Nhưng nếu tu luyện đạt tới thành tựu nhất định cũng không khiến người ta thất vọng.
Mộc Chiêm Hào khẽ quát một tiếng, thân hình như chớp bắn về phía Hạ Nhất Minh, đồng thời toàn lực thi triển một thân sở học.
Trước mặt một vị cao thủ nhất đường thiên như Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào dường như cũng không chút lo lắng có thể tổn thương đối phương. Mà trên thực tế đúng là như vậy. Cho dù Mộc Chiêm Hào tấn công thế nào, nội kình kích phát ra sao, nhưng chỉ cần Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay lên, cũng đã nhẹ nhàng áp chế xuống. Thậm chí còn khiến nội kình của Mộc Chiêm Hào không thể tốn hại tới bất cứ vật gì trong đại sảnh.
Dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào càng đánh càng hưng phấn. Cho tới bây giờ hắn chưa từng trải qua tình huống như vậy, chỉ công không thủ, hoàn toàn không hề kiêng kỵ phát lực.
Cảm giác nhẹ nhàng như vậy khiến Mộc Chiêm Hào có suy nghĩ muốn tiếp tục duy trì, vĩnh viễn không ngừng lại.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Mộc Chiêm Hào đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không thể ngăn cản kéo mình té ngã, Khi hai chân hắn chạm đất lúc này mới phát hiện đã hạ xuống nơi ban đầu xuất chiêu.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, nói:
- Tốt. Trác huynh, nếu đêm nay tất cả đều thuận lợi, ngày mai quý môn sẽ có thêm một vị tiên thiên cường giả.
Lời nói của Hạ Nhất Minh bình thản nhưng tồn tại một khí thế uy nghiêm khiến người khác không thể không tin tưởng.
Hai người Trác Vạn Liêm mừng rỡ, lập tức mở miệng cảm tạ không ngừng, hơn nữa không hiểu tại sao bọn họ cũng tin tưởng thêm vài phần.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nhận lợi vì Mộc Chiêm Hào gia trì kinh mạch, nhưng trước khi trùng kích cánh cửa tiên thiên cho dù là ai cũng không dám chắn chắn khẳng định sẽ thành công.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh nói những lời kiên định này, dường như có một loại ma lực khiến trong một chút nghi ngờ trong lòng bọn họ rốt cuộc cũng hoàn toàn tan biến.
Mặc dù bọn họ cũng không biết tại sao lại có cảm giác như vậy, nhưng càng không thể giải thích, mơ hồ cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có lực lượng khiến người khác phải tin phục.
Mộc Chiêm Hào không nói nhưng ngay cả Trác Vạn Liêm cũng có cảm giác này.
Loại cảm giác này, lão trước đây chỉ thấy trên người sư phụ mình. Đột nhiên trong đầu Trác Vạn Liêm xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh thật sự có thể trở thành cao thủ bậc này sao?
Ban đêm, trong trang viên lúc này đang được canh phòng hết sức nghiêm mật.
Không chỉ có Trác Vạn Liêm cùng đám sứ giả Đồ Phiên quốc như lâm đại địch, mà ngay cả các đệ tử tới từ Hoành Sơn nhất mạch cũng đồng dạng không được yên bình.
Dù sao khi trùng kích vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng ra tay hộ pháp. Nếu đã có quan hệ tới vị Thái thượng trưởng lão này, đám người Vu Kinh Lôi dĩ nhiên là không thể ngồi nhìn.
Tai một nơi trống trải trong đình viện, Mộc Chiêm Hào nhắm mắt mà ngồi, Hạ Nhất Minh ngồi phía sau đặt một tay lên lưng hắn.
Mặc dù bọn họ bên ngoài dường như bình thản, nhưng bên trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lúc này lại như đại dương cuộn sóng. Nội kình cường đại xung đột mãnh liệt hơn xa Lục Chánh Nghi cùng Tạ Tri Ân hai người khi trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Chỉ là nội kình mãnh liệt này không chút nào ảnh hưởng tới Hạ Nhất Minh được.
Mà Hạ Nhất Minh lúc này đang toàn lực tập trung vào lộ tuyến vận chuyển của nột kình trong thân thể Mộc Chiêm Hào.
Kỳ thực bản thân Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành, khi hộ pháp cho Mộc Chiêm Hào cũng không cần cẩn trọng như vậy. Tam hệ đồng tu quả thực không biết xảy ra biến hóa ra sao nhưng cũng không thể thoát khỏi sự khống chế của hắn.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh tập trung như vậy bởi vì hắn cảm nhận được trong thân thể Mộc Chiêm Hào nội kình lưu chuyển thành một mạch, tình huống này lần đầu gặp phải không khỏi khiến Hạ Nhất Minh có chút tò mò.
Mặc dù tàng thư trong Hoành Sơn nhất mạch có vô số, nhưng loại nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp, chưa từng được tìm thấy.
Ban ngày Mộc Chiêm Hào toàn lực xuất thủ, khiến Hạ Nhất Minh đối với võ đạo của hắn hoàn toàn hiểu rõ. Thủ ấn công pháp càng khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác kinh hỉ ngoại ý.
Mà lúc này, cảm nhận được phương thức vận chuyển nội kình, trong đầu Hạ Nhất Minh suy nghĩ nhất thời như được khai thông.
Nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp quả nhiên so với nhất hệ có điều khác biệt. Đặc biệt là với loại người kiêm tu cả Ngũ hành như hắn mà nói lại càng là báu vật vô giá.
Bất quá, Hạ Nhất Minh làm việc vô cùng cẩn trọng. Đừng nói là Mộc Chiêm Hào bản thân không có hề có cảm giác, cho dù là Vu Kinh Lôi cùng Trác Vạn Liêm cũng không phát giác ra điều bí mật trong đó.
Bọn họ còn tưởng Hạ Nhất Minh thực lòng lo lắng cho nên mới cẩn trọng như vậy.
Đuơng nhiên, điều này không phải nói hai vị nhất đường thiên cường giả ngu ngốc, mà bởi vì thực lực của Hạ Nhất Minh cùng Mộc Chiêm Hào hơn kém nhau quá xa, xa tới mức không thể tính toán được.
Cho dù là giết chết bọn họ, bọn họ cũng không tin tưởng Hạ Nhất Minh lại tính kế trên người Mộc Chiêm Hào.
Lúc này cảm nhận được một mạch thừa nhận tam hệ công pháp vận chuyển trong thân thể Mộc Chiêm Hào, Hạ Nhất Minh không chút biểu hiện buông lỏng nhưng trong lòng đã hưng phấn muốn thét vang một tiếng.
Hạ Nhất Minh mơ hồ có một cảm giác kỳ lạ. Phương pháp tu luyện tới Tam hoa tụ đỉnh, đem ba loại chân khí ngưng tụ đã chậm rãi hình thành trong đầu hắn.
Chỉ cần Hạ Nhất Minh không ngừng kiên trì cố gắng, như vậy sớm muộn cũng có thể đạt tới cảnh giới này.
Nhưng ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể tưởng tượng ra, bước đầu tiên tiến lên Tam hoa tụ đỉnh lại được hình thành trong tình huống này...
Đột nhiên, thân thể Mộc Chiêm Hào run lên, trên người hắn bạo phát nội kình mãnh liệt. Thoáng chốc thể chất đã được cải tạo, kinh mạch có thể câu thông với thiên địa chân khí.
Một cỗ tinh túy tiên thiên chân khí tuôn vào khắp thân thể Mộc Chiêm Hào.
Tam hệ chân khí đồng thời tiến vào khiến cho dao động càng thêm mãnh liệt so với song hệ tương sinh, nhất thời hết thảy tiên thiên cường giả trong thành đều hướng về nơi này nhìn tới.
Trong lòng bọn họ không khỏi trùng trùng cảm thán, suy nghĩ nhất thời đều hướng tới một người.
Trác Vạn Liêm vẻ mặt hưng phấn, trong lòng lão tràn ngập vui sướng. Mặc dù Mộc Chiêm Hào không phải tôn nhi của lão, nhưng lão biết rõ tam hệ đồng tu tiên thiên cường giả đại biểu cho điều gì.
Nhân tài như vậy, nếu được sư phụ hết lòng bồi dưỡng, như vậy ngày sau dĩ nhiên tiền đồ vô lượng, cho dù là trở thành cường giả như sư phụ cũng không phải không có khả năng.
Sau đó ánh mắt Trác Vạn Liêm dừng trên một người, trong lòng lại có chút mơ hồ do dự.
Nếu nữ tử tiên thiên kia có thể theo sư phụ tu luyện Băng hệ chân khí, như vậy thành tựu của nàng ta sẽ đạt tới tình trạng thế nào...

Chương 242: Hưng chi sở chí

Một mảnh bình nguyên trải dài trên mặt đất, không có núi, không có gò đất nhấp nhô, cuộc sống nơi này yên bình như biển lặng.
Nơi này cách Khai Vanh thủ đô đã rất xa rồi.
Hai mươi thớt ngựa, ba cỗ xe ngựa bình thường, đang phóng như bay trên bình nguyên Tây bắc.
Ba cỗ xe ngựa nhìn qua hết sức bình thường, nhưng trên mỗi đầu ngựa lại có chút gì đó khác thường.
Kể cả những kỵ sĩ đi theo tháp tùng, mỗi thớt ngựa mà họ cưỡi mặc dù không tính là lương câu bảo mã gì nhưng cũng được coi là hảo mã.
Trong những thớt ngựa này, chỉ có một đầu ngựa toàn thân đỏ như máu, trên thân nó cũng không có yên cương, cũng không có người nào cỡi, càng không có ách xe quành lên thân.
Nó giống như một đại hiệp độc hành, gắt gao đi theo những cỗ xe ngựa, không nhanh không chậm.
Đột nhiên xe ngựa xóc lên lộ ra khuôn mặt của Hạ Nhất Minh.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh, thớt ngựa kia lập tức hí lên một tiếng dài, ngay cả chiếc đuôi dài phe phẩy phía sau cũng phất lên thấy rõ.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, đột nhiên quay đầu nói:
- Lễ Huân, ngồi xe ngựa thật là khó chịu, hay chúng ta cưỡi ngựa đi?
Trong xe ngựa, Viên Lễ Huân mỉm cười, vừa gật đầu đồng ý bên hông đã xuất hiện cảm giác căng cứng. Nhất thời nàng được Hạ Nhất Minh ôm vào lòng, sau đó như bay rời khỏi xe ngựa hưng phấn đáp lên lưng Hồng Lăng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hồng Lăng hai mắt mở lớn đầy hưng phấn, mở tốc độ nháy mắt đã vượt qua kỵ sĩ dẫn đầu. Bốn vó của nó bốc lên, bụi bay mờ mịt, giống như một mũi tên hưng phấn lao đi.
Nháy mắt nó đã trở thành một chấm đen trong tầm quan sát của mọi người.
Kỵ sĩ dẫn đầu khẽ duỗi tay, há miệng muốn nói, nhưng vừa đến miệng âm thanh đã ngừng lại.
Gã đột nhiên nghĩ ra, người ta thân phân thế nào? Gã có thân phận thế nào? Ngay cả Thái thượng trưởng lão cùng Lục trưởng lão ngồi phía sau cũng làm như không thấy, chẳng lẽ mình có tư cách quản chuyện này sao?
Tấm màn che của chiếc xe ngựa phía trước không biết từ khi nào cũng được vén lên, Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi nhìn nhau cười. Bất quá bọn họ sau đó cũng nhìn về phía chiếc xe ngựa sau cùng.
Giờ phút này trong mắt bọn họ đầy vẻ hoài nghi cùng mong chờ.
Sau khi mọi người rời khỏi Khai Vanh thủ đô, bọn họ cự tuyệt ý tốt của Chiêm Thiên Phong cho người hộ tống, chỉ mang theo một đám Hoành Sơn đệ tử tiến về Thiên La quốc.
Dọc đường đi, bọn họ cũng không muốn người khác chú ý tới thân phận, bởi vậy những cỗ xe ngựa cũng không chút xa hoa. Bất quá những thớt ngựa cùng đệ tử theo hầu đều là những tinh anh được chọn lọc cẩn thận, mặc dù không trân quý như Hồng Lăng nhưng tuyệt đối là hành thượng phẩm.
Ba cỗ xe ngựa dĩ nhiên là Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân ngồi chung một cỗ, Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi cũng ngồi chung, cỗ xe còn lại chính là vị Bách Linh Bát lai lịch khó dò kia sử dụng.
Nhưng khiến Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi hai vị tiên thiên cường giả phải giật mình chính là khi Bách Linh Bát ngồi vào xe ngựa bọn họ lập tức mất đi cảm ứng về vị siêu cấp cao thủ này.
Trong cảm nhận của bọn họ, dường như cỗ xe ngựa kia cũng không có ai ở trong đó cả.
Bọn họ đã đem chân khí đề tụ lại nhưng vẫn như trước không thể nghe hoặc cảm nhận được chút âm thanh nào từ cỗ xe ngựa đó.
Bỗng nhiên, một cơn gió mạnh thổi qua...
Mặc dù nơi này không phải là Bắc cương băng nguyên, nhưng những cơn gió cũng không hẳn đã yếu ớt.
Cơn gió mạnh thổi qua, màn che trên những cỗ xe ngựa bay phấp phới. Tấm màn che trên cỗ xe ngựa cuối cùng rốt cuộc cũng bay lên. Mặc dù chỉ trong thoáng chốc nhưng Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi cũng đã thấy được tình huống trong xe.
Bọn họ hai người đồng thời ngẩn ra, khẽ liếc nhìn nhau, trong ánh mắt không giấu được vẻ kinh hãi.
Sau một lát, Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu trước ánh mắt chờ đợi của Lục Chánh Nghi.
Lục Chánh Nghi khẽ tiến lên, đi tới trước cỗ xe ngựa kia ôm quyền nói:
- Bách tiền bối. Hạ trưởng lão cùng Viên cô nương đã cỡi ngựa dạo chơi. Chúng ta nên ở nơi này chờ đợi hay chậm rãi đi trước?
Trong xe ngựa một mảnh tĩnh mịch, dường như Bách Linh Bát cũng không nghe được những lời này.
Khi Lục Chánh Nghi mở miệng, dường như tất cả các đệ tử Hoành Sơn ở đó đều ngừng hô hấp. Trong lòng bọn họ, người mà ngay cả Thái thượng trưởng lão cùng trưởng lão cũng phải gọi hai tiếng " tiền bối" lẽ nào bọn họ có thể tiếp xúc.
Nhưng một lúc lâu cũng không có bất cứ âm thanh nào phát ra. Chỉ có tiếng gió không ngừng thổi qua xen lẫn vài tiếng ngựa hí.
Lục Chánh Nghi do dự một chút, lập lại một lần. Ngữ khí của hắn lúc này vô cùng thành khẩn, thái độ càng khiêm tốn hơn.
Một tiên thiên cường giả lấy ngữ khí như vậy để nói chuyện, tuyệt đối là chuyện vô cùng hiếm thấy.
Trong lòng mọi người nhất thời xuất hiện cảm giác hoang đường tới cực điểm. Nhưng cũng không ai dám cười, thậm chí ngay cả vẻ cười cười cũng không dám lộ ra.
Vẫn như trước, không có bất cứ âm thanh nào vọng ra.
Lục Chánh Nghi cắn răng, tiến lên từng bước nhẹ nhàng vén tấm màn che lên.
Tinh thần của Lục Chánh Nghi lúc này hoàn toàn tập trung, chỉ cần một chút khác lạ lập tức hắn sẽ buông tay lui về sau. Với thái độ của vị Bách tiến bối này đối với Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh, chỉ cần hắn lui lại như vậy tuyệt đối sẽ không nguy hiểm tới tính mạng.
Rốt cuộc tấm rèm cũng được vén lên trước ánh mắt của tất cả mọi người.
Nhưng khiến mọi người trợn mắt cứng lưỡi chính là trong xe như vậy lại hoàn toàn trống trơn.
Lục Chánh Nghi buông tấm màn xe xuống, mặc dù đã sớm chuẩn bị tâm lý nhưng trên mặt không khỏi lộ ra vẻ kỳ quái.
Tiến về bên cạnh Vu Kinh Lôi, Lục Chánh Nghi thấp giọng nói:
- Sự thúc. Ngài có biết hắn rời đi lúc nào không?
Vu Kinh Lôi khẽ lắc đầu nói:
- Ta không biết.
Lão quay đầu nhìn hướng Hạ Nhất Minh vừa rời đi, khẽ nói:
- Có lẽ Bách tiền bối đi theo Hạ trưởng lão rồi.
- Nhưng Hạ trưởng lão chưa rời đi chúng ta đã biết rồi.
Âm thanh nghi ngờ của Lục Chánh Nghi lại vang lên:
- Chẳng lẽ trước khi Hạ trưởng lão rời đi, Bách tiền bối đã đi rồi?
Vu Kinh Lôi khóe miệng giật giật, trên mặt lão hiện ra vẻ xấu hổ.
Nếu như Bách Linh Bát quả thực rời đi trước khi bọn họ chú ý như vậy thì không sao. Nhưng nếu người này không phải rời đi lúc đó, mà quỷ mị rời đi khi bọn họ đã chú ý rồi, quả thực điều này khiến người ta sợ hãi không thôi.
Suy nghĩ trong chốc lát, Vu Kinh Lôi lắc đầu, nói:
- Quên đi. Bảo bọn chúng đi nhanh một chút, nhanh chóng cùng Hạ trưởng lão gặp mặt. Ài, cũng là Thái thượng trưởng lão rồi lẽ nào lại như thế ...
Nói tới đây, Vu Kinh Lôi nghĩ sao đột nhiên ngưng lại.
Hạ Nhất Minh mặc dù là Thái thượng trưởng lão nhưng tuổi của hắn cũng chưa quá hai mươi. Cho dù là làm một số chuyện trong mắt bọn họ không coi trọng nữa cũng không phải là chuyện gì đó quá đặc biệt.Vu Kinh Lôi trong lòng cho dù trong lòng bất mãn cũng không có khả năng vì việc này mà trách cứ được.
Hai vị trưởng lão lần nữa tiến vào cỗ xe ngựa, đội nhân mã gia tăng tốc độ tiến về Thiên La quốc.
Đương nhiên, đám người này muốn trong thời gian ngắn đuổi theo Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh xem ra là chuyện không tưởng.
Âm thanh vó ngựa dần vọng lại xa xa, tất cả mọi thứ đều khôi phục lại bình thường.
Trên mặt đất đội nhiên chậm rãi nổi lên một nhân ảnh, chính là Bách Linh Bát kia.
Gã ngẩng đầu, ánh mắt lần nữa lấp lóe quang mang như mặt trời chiếu rọi.
Từ khi gã được Hạ Nhất Minh thuê, trước mặt người khác chưa từng làm ra tình huống như vậy. Nhưng lúc này bên cạnh không một bóng người đương nhiên gã không cần phải như vậy nữa.
Không người nào biết, giờ phút này trong đôi mắt đó hình thành một sự thay đổi kỳ lạ.
Giống như một chiếc kính thiên văn, hai tròng mắt gã thậm chí có thể quan sát cách đó mấy vạn thước.
Chẳng những như vậy, ánh mắt này có có tính xuyên thấu cường đại, hơn nữa còn có công năng truy tung theo thân nhiệt của đối phương. Cho dù tốc độ Hồng Lăng mã có cao hơn nữa cũng đừng mơ tưởng trong thời gian ngắn có thể thoát khỏi quan sát của gã.
Có thế nói năng lực thiên lý nhãn này, tại bình nguyên trống trải, cho dù là năng lực truy tung của Hạ Nhất Minh cũng không thể so sánh với gã.
Rất nhanh, Bách Linh Bát đã xác định được phương hướng, ánh mắt gã đã khôi phục vẻ bình thường. Sau đó hai chân dụng lực, lấy tốc độ cao nhất tiến về phía đó.
Thân thể của Bách Linh Bát giống như không có trọng lượng, dường như bay cao hơn so với mặt đất ba tấc. Cất một bước đã tiến hơn mươi thước, hai chân như động cơ càng lúc càng nhanh, cuối cùng chỉ lưu lại tàn ảnh.
Bách Linh Bát tiến theo lộ tuyến cũng không phải thẳng tắp mà là vòng một vòng lớn qua đám người Vu Kinh Lôi.
Bất quá ngay cả như vậy, gã đuổi theo Hồng Lăng mã, bất quá cũng không tới một canh giờ.
Hạ Nhất Minh ôm Viên Lễ Huân, hai người thúc ngựa mà đi. Từng cơn gió mạnh thổi vào mặt càng làm hai người tăng thêm hứng thú.
Hồng Lăng mã được thả lỏng, nhất thời phóng đi như bay. Không để ý tới đội nhân mã phía sau nữa, nó lấy tốc độ lớn nhất rong ruổi khắp thảo nguyên.
Mặc dù trên lưng nó lúc này có thêm Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân, nhưng tốc độ không chút nào ảnh hường, thân thể Hồng Lăng vốn vô cùng vững vàng, cho dù phóng như bay cũng vẫn ổn định như trước.
Cũng không biết chạy như vậy bao lâu, trên thân thể Hồng Lăng mã đã xuất hiện từng giọt mồ hôi lớn như hạt châu.
Bất quá, cho dù như vậy nó cũng chưa hết hưng phấn, ngược lại vui vẻ tung vó như vĩnh viễn không ngừng nghỉ.
Ngược lại Hạ Nhất Minh có chút không nỡ, đưa tay vuốt ve trên lưng Hồng Lăng, hai chân hắn khẽ kẹp nhẹ.
Hồng Lăng lập tức hiểu ý chủ nhân, tốc độ của nó dần chậm lại.
Người ngựa tương thông, nếu trải qua một đoạn đường không ngừng phi nước đại không lên lập tức dừng lại. Mà nên chậm rãi từng bước giảm tốc mới là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn, nhất thời trong mắt hắn là một khoảng trống không.
Sau khi Hồng Lăng mã điên cuồng phóng đi, lúc này đã khiến các đệ tử Hoành Sơn theo hầu sớm không còn bóng dáng.
Viên Lễ Huân đột nhiên che miệng cười, nói:
- Nhất Minh. Chàng đang tìm Bách Linh Bát tiên sinh hả?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hai mắt khẽ nhắm lại, đôi tai khẽ rung lên.
Mặc dù trên thân thể Bách Linh Bát không có bất cứ biểu hiện của sinh mệnh nào, Hạ Nhất Minh không có khả năng nghe được âm thanh của gã, nhưng gã muốn đuổi theo Hồng Lăng mã , như vậy khẳng định Hạ Nhất Minh có thể nghe ngóng được.
Quả nhiên sau một lát, Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, trong mắt mơ hồ có một chút đắc ý.
Bách Linh Bát nếu đứng bất động, như vậy cho dù thần tiên cũng đừng nghĩ sẽ phát hiện ra. Nhưng muốn đuổi theo Hồng Lăng mã như vậy không thể che giấu được hành tung.
Thấy được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân trong lòng lập tức hiểu rõ, nàng mỉm cười ngọt ngào hỏi:
- Bách tiên sinh còn cách nơi này xa không?
- Rất gần thôi.Hạ Nhất Minh cười vang nói:
- Bách huynh, nhanh lên một chút, nếu không chúng ta sẽ đi tiếp đó.
Nghe được âm thanh đằng xa, Bách Linh Bát lập tức tăng tốc. Với tốc độ của gã lúc này, cho dù là Hồng Lăng mã cũng bị bỏ về sau.
Sau một lát, Bách Linh Bát rốt cuộc đã tới trước mặt bọn họ.
Nhìn vẻ mặt không chút thay đổi của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Bách huynh. Chúng ta vừa rồi có chút hưng phấn nên hơi thất lễ, xin huynh thứ lỗi.
Bách Linh Bát ngẩng đầu, lãnh đạm nói:
- Không có vấn đề gì. Ta là bảo tiêu của các ngươi, nhiệm vụ là bảo đảm an toàn, không phải là hạn chế hoạt động của các ngươi.
Hạ Nhất Minh trong mắt không khỏi xuất hiện chút kỳ lạ, nghĩ không ra Bách Linh Bát ở phương diện này lại đễ nói chuyện như vậy.
Nhưng ngay sau đó Bách Linh Bát nói:
- Bất quá, dưới tình huống tính mạng của các người bị uy hiếp, ta có quyền cấm các ngươi tiến vào nơi nguy hiểm đó.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Nơi nguy hiểm là nơi nào?
- Có thể khiến bọn ngươi phải chết.
Hạ Nhất Minh khóe miệng có chút giật giật. Cố gắng kìm nén sự xúc động mà trợn trắng mắt lên.
Nếu có một nơi có thể đẩy mình vào chỗ chết, lẽ nào mình còn muốn đi vào? Người này nói chuyện thực là không có lý lẽ.
Viên Lễ Huân khẽ cười, ngẩng đầu nhìn bầu trời, nói:
- Nhất Minh, trời đã sắp tối rồi. Chúng ta trở lại hay ở nơi này chờ đám người Vu trưởng lão.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, chỉ về phía trước, nói:
- Chúng ta nếu đã tới đây sao cần phải quay lại chỗ cũ. Ta vừa mới nghe đằng kia có một đội nhân mã hạ trại, có lẽ chúng ta nên qua đó tá túc một đêm ha.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, nếu Hạ Nhất Minh đã quyết định như vậy nàng sẽ ủng hộ vô điều kiện.
Về phần Bách Linh Bát, chỉ cần Hạ Nhất Minh không tiến vào khu vực nguy hiểm, như vậy gã cũng không có bất cứ dị nghị nào.
Đúng như lời gã nói, gã là bảo tiêu của hai vợ chồng Hạ Nhất Minh, không phải là thủ lĩnh hay trưởng bối của bọn họ.
Ba người một ngựa tiến tới, bất quá lúc này Hạ Nhất Minh cố ý thả chậm tốc độ của Hồng Lăng, hắn không muốn tốc độ của nó hù dọa người khác.
Mặt trời trên đầu dần ngả về phía đằng Tây, bọn họ đã xuất hiện phía trước đội xe.
Đội xe này có hơn ba trăm người. Từ xa nhìn lại Hạ Nhất Minh quan sát thấy bọn họ phục sức bất đồng, có người hạ trại, có người nhóm lửa nấy cơm, có người cảnh giới xung quanh.
Mặc dù những người này nhìn qua cũng biết tới từ những thế lực khác nhau, nhưng trong lúc phân công hành động vẫn nhịp nhàng, hiển nhiên không phải lần đầu hợp tác trên con đường này.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy ánh mắt dò hỏi của Viên Lễ Huân, hắn mỉm cười nói:
- Những người này là những tiểu thương. Bọn họ nếu đơn độc hành tẩu, khó tránh khỏi giặc cướp. Bởi thế bọn họ liên thủ lại, cho dù không cần người bảo vệ, kết bạn mà đi sự an toàn cũng tăng lên đáng kể.
Viên Lễ Huân lúc này mới hiểu rõ, Viên gia mặc dù không phải là gia tộc truyền thừa ngàn năm. Nhưng cũng đã truyền thừa hơn trăm năm, tích lũy kinh nghiệm cũng có chút phong phú.
Người trong trang đông đảo, nếu muốn áp tải hàng hóa, cũng do thực khách cùng nô bộc hạ nhân trong trang phụ trách là đủ.
Bởi vậy mặc dù nghe Hạ Nhất Minh nói đây là tiểu thương đội, nhưng đích thức là lần đầu tiên nàng nhìn thấy.
Lúc này, đám người phụ trách bảo vệ đã phát hiện ra ba người bọn họ, cả đội xe cũng có chút dao động.
Bất quá, cũng bởi vì bọn họ chỉ có ba người cho nên dao động nhanh chóng biến mất, đa số những người còn lại đều tiếp tục công việc của mình, chỉ có hơn mười người nhận nhiệm vụ canh gác là ánh mắt vẫn tập trung lên đám người Hạ Nhất Minh.
Đối mặt với ánh mắt do xét đó, Hạ Nhất Minh cười lớn, ôm quyền nói:
- Các vị. Vợ chồng tại hạ cùng đại ca có chút nóng vội, không kịp nghỉ ngơi. Xin tá túc nhờ một đêm.
Hán tử cầm đầu đám người vẻ mặt lạnh lùng, hai mắt lấp lánh hữu thần, giống một lưỡi dao xẹt qua ba người Hạ Nhất Minh, dường như muốn khám phá lai lịch của bọn họ.
Nhưng hắn rất nhanh chóng thất vọng, bởi vì hắn nhanh chóng phát hiện, cơ bản là hắn nhìn không thấu ba người này.
Bình thường hắn bởi nhãn lực của mình mà kiêu ngạo, nhưng giờ phút này dường như điều đó đã không còn tác dụng.
Ba người này mang đến một cảm giác duy nhất chính là ...cao thâm khó lường.
Hắn nhíu mày, trong lòng mơ hồ cảm nhận được, nhân vật như vậy thật sự là không nên đắc tội.
Ho nhẹ một tiếng, nói:
- Các vị. Tại hạ Từ Tô. Là thủ lĩnh thương đội tới từ Thái A huyện trong Tiên La quốc, đang trên đường trở về từ Khai Vanh quốc. Không biết ba vị là người Khai Vanh quốc hay là Thiên La quốc.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, trên mặt có chút kiêu ngạo.
Những ánh mắt độc ác sau lưng Từ Tô vừa thấy được vẻ mặt của Hạ Nhất Minh nhất thời đều than xui xẻo, không ngờ lại đụng phải một người tới từ Khai Vanh quốc.
Hai nước liền nhau, mặc dù không có phát sinh chiến tranh, nhưng dân cư vùng biên giới hai nước không tránh khỏi nhiều ít có chút ý nghĩ cạnh tranh.
Khai Vanh quốc là một trong tam đại cường quốc vùng Tây Bắc, quốc lực cường thịnh hiển nhiên không phải Thiên La quốc có thể so sánh. Bởi vậy người Khai Vanh quốc trước mặt người Thiên La quốc thường có biểu hiện cao ngạo.
Nhưng bọn họ chân mày vừa nhăn lại, bỗng nghe Hạ Nhất Minh cất cao giọng:
- Chúng ta đương nhiên là người Thiên La quốc.
Thành thật mà nói, chỉ có mình Hạ Nhất Minh là người Thiên La quốc, Viên Lễ Huân là người Kim Lân quốc, về phần Bách Linh Bát có trời mới biết gã là từ đâu tới, có thể trực tiếp bỏ qua.
Bất quá nếu đã đi bên cạnh Hạ Nhất Minh lúc này, đương nhiên tự động trở thành người Thiên La quốc

Chương 243: Quân đội

Sau khi nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh, đám người kia đầu tiên là ngẩn ra, sau đó tất cả dều đưa mắt nhìn nhau.
Bọn họ lần đầu tiên gặp được người của nước mình khi nói chuyện về thân phận so với người Khai Vanh quốc còn kiêu ngạo hơn. Giờ phút này bọn họ dường như cảm nhận được, trong tam đại cường quốc vùng Tây Bắc không phải là Khai Vanh quốc mà là Thiên La quốc bọn họ.
Nếu là người khác dùng loại thái độ này nói chuyện đó, bọn họ không cười nhạt cũng sẽ mắng thầm trong bụng, không biết tốt xấu.
Nhưng sau khi thấy được vẻ mặt Hạ Nhất Minh, bọn họ đều có cảm giác ngoài ý muốn, dường như trời sinh người này đã có vẻ cao ngạo như vậy.
Sau khi nghe được những lời của Hạ Nhất Minh, bọn họ thậm chí còn nảy sinh cảm giác tự hào. Dường như người Thiên La quốc bọn họ so với người từ Khai Vanh quốc còn muốn cao hơn rất nhiều.
Vài người lắc lắc đầu, cố đem loại cảm giác này rũ bỏ. Bọn họ không khỏi thắc mắc, chẳng lẽ chính mình bị trúng tà?
Từ Tô trong lòng đại động, nhãn lực của hắn hơn xa đồng bọn, biết người này không phải đơn giản, lập tức trên mặt lộ ra vẻ tươi cười nói:
- Nếu mấy vị đã chú ý tới thương đội của chúng ta, đây là vinh hạnh của chúng ta rồi. Xin mời các vị vào trong.
Những người bên cạnh Từ Tô không khỏi ngạc nhiên nhìn hắn. Cũng nghĩ không ra tại sao người vốn cẩn trọng như đại ca mình lại có thể làm ra chuyện này.
Từ Tô tự mình dẫn ba người Hạ Nhất Minh vào trong, trên đường mọi người đều chăm chú quan sát bọn họ.
Bất quá chỉ chốc lát bọn họ đã tới được trướng bồng lớn nhất. Từ Tô chắp tay nói:
- Các vị. Tại hạ mặc dù là thủ lĩnh thương đội này, nhưng dù sao cũng chỉ là làm thuê. Nếu các vị muốn gia nhập thương đội, nhất định phải nhận được sự tán thành của những thủ lĩnh khác.
Trên mặt Từ Tô mang theo vẻ xấu hổ, vẻ mặt này biểu hiện quả thực không khiến bọn người Hạ Nhất Minh cảm thấy khó chịu, càng không khiến bọn họ phản cảm.
Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười, hắn trong lòng thầm nghĩ, thủ lĩnh của hơn trăm người quả nhiên không phải là hạng người đơn giản.
Từ Tô sau khi một mình tiến vào trướng bồng, một lát sau một hán tử vẻ mặt phúc hậu cũng tiến vào đó.
Người này dáng vẻ béo tốt, hai mắt híp như một đường thẳng nhưng không giấu được vẻ tinh tường, tùy ý có thể thấy được trong đó cả vẻ khôn khéo lọc lõi.
Cẩn thận quan sát đám người Hạ Nhất Minh, trên mặt hắn nhất thời lộ ra vẻ tươi cường, nói:
- Tại hạ Trương Phát Tài, xin hỏi cao tính đại danh ba vị?
Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, thuận miệng nói:
- Tại hạ Lực Khẩu Bối, đây là phu nhân. Còn đây là sư huynh của tại hạ, họ Bách.
Trương Phát Tài khẽ gật đầu, cũng không biết trong lòng hắn có chút nào tin tưởng điều này hay không. Bất quá, trên mặt hắn không chút nào bộc lộ. Chỉ dựa vào điểm này, cũng đủ để khẳng định kinh nghiệm của hắn phong phú hơn người. Hơn nữa người như vậy làm việc buôn bán, cho dù không chiếm tiện nghi của người khác, hẳn cũng không nhận về mình phần thiệt.
- Lực huynh đệ. Người cũng thấy, chúng ta chỉ là một tiểu thương đội, vật tư có hạn, so với trướng bồng của các đại gia tộc quả thực thua kém rất xa.
Hắn vừa cười vừa nói:
- Nếu các vị không chê, hay là nghỉ tạm tại trướng bồng nhỏ vậy.
Hạ Nhất Minh ha ha cười nói:
- Rời khỏi cửa nhà có thể có một nơi ngả lưng cũng đã là rất tốt rồi. Đa tạ Trương huynh.
Trương Phát Tài cuống quít khoát tay, nói:
- Nếu đã cùng hành tẩu bên ngoài, hiển nhiên là phải giúp đỡ lẫn nhau. Tốt cho người cũng là tốt cho mình.
Hắn vừa nói, vừa gọi người phân phó vài tiếng, nhất thời trong thương đội có vài người gỡ trướng bồng nhỏ đang xếp trên lưng ngựa bắt đầu dựng lên.
Hạ Nhất Minh im lặng quan sát, những người này trên mặt có chút bực dọc, có vẻ như cũng không cam tâm tình nguyện tiếp nhận nhiệm vụ phát sinh này. Nhưng đây là quyết định của Trương Phát Tài nên cũng không ai mở miệng phản đối một câu. Có thể thấy được sự khống chế của người này đối với thương đội hẳn rất mạnh.
Trương Phát Tài dẫn đám người Hạ Nhất Minh về trướng bồng của mình, hắn cùng với Từ Tô hai người ở lại trò chuyện cùng bọn họ.
Hai người này đã đi qua vô số địa phương, kiến thức của bọn họ càng phong phú hơn người. Trương Phát Tài tài ăn nói lại càng xuất sắc, bất cứ vấn đề gì hắn mở miệng đều vô cùng mới mẻ khiến Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân vô cùng hài lòng, ít nhất cũng không cảm thấy tẻ nhạt. Về phần Bách Linh Bát vẻ mặt lạnh như băng, sau khi nghe những lời đó đương nhiên không để vào đầu.
Trương Phát Tài cùng Từ Tô hai người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng thầm khẳng định. Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân nhất định là công tử, tiểu thư của một phú gia nào đó ra ngoài du ngoạn. Về phần Bách Linh Bát trên danh nghĩa là sư huynh nhưng thực ra là thị vệ nhiệm vụ là đảm bảo an toàn của bọn họ.
Câu chuyện vừa đổi, Trương Phát Tài thở dài nói:
- Ba vị, các người thân cô thế cô đi trên đoạn đường này quả thực vô cùng nguy hiểm. Ngàyn sau ít đi trên con đường này là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Vì sao vậy?
Trương Phát Tài lắc đầu nói:
- Nơi này vốn là đường dẫn tới Thái A huyện tại Thiên La quốc, là địa phương mà mã tặc thường xuyên hoạt động. Nếu là muốn an toàn đi trên con đường này tốt nhất lên gia nhập một thương đội nào đó, người đông thế mạnh, như thế mới có thể bảo vệ mình.
Viên Lễ Huân đôi mắt đẹp mở lớn, nói:
- Mã tặc ở Thái A huyện không phải là tại Thái Thương huyện bị quét sạch rồi sao?
Mặc dù Viên Lễ Huân đối với chuyện này không chút hứng thú, nhưng trước đây sự kiện phát sinh tại Thái Thương huyện, mọi người đều biết rõ. Nàng tại Hạ gia trang cũng một thời gian, chỉ cần không phải người điếc, sẽ luôn nghe thấy được sự việc xảy ra đối với mã tặc tại Thái A huyện.
Trương Phát Tài cười khổ một tiếng, nói:
- Phu nhân có điều không biết. Đám mã tặc kia đúng là đã bị tiêu diệt. Cũng bởi đám mã tặc kia đã bị tiêu diệt nên cuộc sống của chúng ta mới càng thêm khổ sở.
Lúc này đây, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng hết sức kinh ngạc, hắn thành thật hỏi:
- Trương huynh, vì sao như vậy?
Trương Phát Tài lắc đầu nói:
- Trước đây bọn mã tặc chiếm giữ nơi này đã nhiều năm. Bọn họ mặc dù tham lam nhưng không phải không bị khống chế. Nhưng đám mã tặc mới này lại giống như bầy sói đói. Hơn nữa để lập uy, bọn họ lòng dạ hết sức độc ác, chỉ cần không vừa ý là lập tức đuổi cùng giết tận. Ài... Muốn làm bọn họ thỏa mãn, không mất thời gian vài năm thì cơ bản không có khả năng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ trầm xuống. Khi đối phương nhắc tới đã mã tặc tại Thái A huyện, hắn nhất thời nhớ lại ngày trước tại Thiên La quốc nghe được Thành Phó cùng hoàng tử, công chúa của Khai Vanh quốc nói chuyện.
Cuộc nói chuyện kia khiến Hạ Nhất Minh biết được, đám mã tặc tại Thái A huyện kỳ thực đã được Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc chống lưng.
Nếu không phải như vậy, lấy quốc lực của Thiên La quốc lẽ nào không thể tiêu diệt bọn chúng.
Chuyện này nếu là trước đây Hạ Nhất Minh cũng không có biện pháp nào. Nhưng lúc này, với thân phận cùng địa vị của hắn so với trước khi tới Khai Vanh quốc quả là biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Mà lúc này gặp được đám người Trương Phát Tài, có lẽ đây chính là thiên ý.
Thấy được ánh mắt đột nhiên lạnh lùng của Hạ Nhất Minh, Trương Phát Tài cùng Từ Tô hai người trong lòng không khỏi phát lạnh. Bọn họ càng khẳng định được ba người này hẳn không phải là người thường.
Sau một lát, trướng bồng nhỏ của ba người Hạ Nhất Minh cũng đã được dựng lên, cơm nước cũng đã chuẩn bị ổn thỏa.
Dưới lời mời của Trương Phát Tài, ba người Hạ Nhất Minh cũng cùng dùng bữa với thương đội. Mặc dù đồ ăn vô cùng đơn giản, hơn nữa khẩu vị cũng không được tốt cho lắm nhưng mọi người trong thương đội ăn vừa nhanh lại vừa nhiều, hiển nhiên đã sớm hình thành thói quen rồi.
Sau bữa tốt, ba người Hạ Nhất Minh tiến vào trướng bồng của họ.Đây là một trướng bồng đủ sức chứa mười người, để cho ba người bọn họ nghỉ lại quả thực là còn rất rộng rãi.
Trương Phát Tài luôn miệng nói là " tiểu trướng bồng", kỳ thực đã đem trướng bồng tốt nhất của thương đội cấp cho ba người bọn họ sử dụng.
Sau khi tiến vào trướng bồng, Viên Lễ Huân nhẹ giọng nói:
- Nhất Minh. Mã tặc nơi này thật sự độc ác như vậy sao?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Sau lưng bọn chúng có chỗ dựa, đương nhiên bọn chúng sẽ không kiêng nể gì cả.
- Có người chống lưng cho mã tặc? Chẳng lẽ Thiên La quốc mặc kệ sao?
Viên Lễ Huân chân mày khẽ cau lại.
Hạ Nhất Minh cười lạnh hai tiếng, nói:
- Quản? Chỉ bằng bọn họ sao quản được việc này.
Viên Lễ Huân có chút ngẩn ra, nàng vốn thông minh hơn người, lúc này đột phá tiên thiên, đầu óc càng thông suốt hơn, nháy mắt đã nhìn ra trọng điểm.
- Chẳng lẽ chỗ dựa của bọn họ lại là Khai Vanh quốc?
- Không sai. Chính là Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại suy nghĩ một chút, nói:
- Có lẽ người này cũng là trực tiếp nhận lệnh từ Khai Vanh hoàng thất.
Viên Lễ Huân than nhẹ một tiếng, mặc dù nàng đối với hành động này không thể đồng ý, nhưng nàng biết, sự việc của nước này với nước khác, thật sự đến tột cùng cũng không rõ ai đúng ai sai.
Khai Vanh quốc làm như vậy đương nhiên là muốn kìm hãm không cho Thiên La quốc phát triển.
Mặc dù mã tặc đối với một quốc gia mà nói cũng không đủ ảnh hưởng tới căn cơ. Nhưng bọn mã tặc hung ác này lại đủ để bất cứ ai cũng phải đau đầu.
Mặc dù trong lều vải có ba người, nhưng Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đối với sự hiện điện của Bách Linh Bát cũng coi như là không thấy.
Dù sao người này cơ bản không phải là một con người theo đúng nghĩa. Hơn nữa gã lẳng lặng ngồi dưới đất giống như một pho tượng, khiến người khác vô tình quên đi sự hiện diện của gã.
Bản lĩnh này khiến Hạ Nhất Minh khâm phục không ngớt, nhưng căn bản không thể học tập.
Những người trong thương đội mang tới trướng bồng cả thảm trải nền, thậm chí còn có cả một đống chăn đệm da thú.
Trương Phát Tài quả thực vô cùng chu đáo. Cho dù tại một nơi hoang vu thế này nhưng lại khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vô hết sức hài lòng.
Hai người song song nằm xuống, bọn họ cũng không có chiếm quá ba chỗ, về phần Bách Linh Bát, sợ rằng ngay cả bản thân hắn cũng chưa từng nghĩ tới việc ngủ a.
Màn đêm rốt cuộc đã phủ xuống.
Trên bầu trời vài đám mây đen lững lờ trôi, lúc này cũng hiện ra vài ngôi sao, tiếng gió gào thét trên thảo nguyên ban ngày lúc này lại càng phát ra mãnh liệt.
Cả doanh địa lúc này chỉ vang vọng vài tiếng ngựa hí cùng bước chân của những hộ vệ thương đội.
Đối với người đi trên con đường này mà nói, ban đêm vô cùng bình yên, đặc biệt với những hộ vệ vừa được đổi gác, căn bản là chỉ cần đặt mình đã chìm vào giấc ngủ.
Hành tẩu giang hồ, bản lĩnh này cũng là hữu dụng.
Rốt cuộc, từ trong bóng đêm Hạ Nhất Minh đột nhiên ngồi dậy, đôi tai hắn khẽ rung lên, ánh mắt trở lên vô cùng kỳ lạ.
Viên Lễ Huân kinh ngạc hỏi:
- Có chuyện gì sao?
Hạ Nhất Minh ngón tay chỉ về một hướng, nói:- Có người tới. Nhân số không ít, chừng hai trăm người cỡi khoái mã...là hảo mã.
Viên Lễ Huân trong lòng kinh ngạc, có thể được Hạ Nhất Minh khen hai tiếng " hảo mã" quả thực là không tồi.
Hơn hai trăm thớt ngựa, mặc dù không có khả năng đạt tới cấp độ như Hồng Lăng, nhưng đều là hảo mã, như vậy cũng không khỏi là một thủ bút thật lớn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Viên Lễ Huân khép hờ mắt, tiên thiên chân khí trong cơ thể nàng chậm rãi vận lên, nhiệt độ xung quanh dường như giảm đi một chút.
Bất quá cũng không phải lần đầu Viên Lễ Huân làm như vậy, chân khí khống chế vừa đủ khiến người khác không chú ý tới.
Chân khí bắt đầu súc tích, trên thân thể Viên Lễ Huân dần xuất hiện biến hóa kỳ dị. Một cỗ uy áp không lời từ thân thể nàng truyền ra.
Đây là khí thế chỉ có trên người tiên thiên cường giả, bất tri bất giác ngay cả Viên Lễ Huân cũng đã dần quen thuộc.
Sau một lát, hai mắt Viên Lễ Huân mở lớn, nói:
- Thiếp cũng nghe được rồi.
Âm thanh của nàng vô cùng hưng phấn, ngay cả khi nàng không nắm giữ Phong hệ lực lượng, nhưng khi vận dụng tiên thiên chân khí cũng có thể tăng độ cảm ứng trên diện rộng. Chỉ là lần đầu tiên Viên Lễ Huân chính thức sử dụng nên không khỏi có chút kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, thấy được điệu bộ của Viên Lễ Huân hắn như thấy được hình ảnh của mình khi mới tu luyện Thuận Phong Nhĩ.
Nói cho cùng, hai người bọn họ tuổi tác cũng chưa tới hai mươi. Nếu nói về kinh nghiệm còn xa mới có thể bằng đám người Vu Kinh Lôi cùng Thủy Huyễn Cận.
Bỗng nhiên, trong doanh địa truyền tới tiếng hô xé gió, đây là một loại công cụ phát ra tiếng nhạc, một khi thổi lên âm thanh dễ nghe đủ để làm mọi người thức giấc. Nó thực sự là lựa chọn tốt nhất cho việc này.
Nhất thời, trong doanh địa bắt đầu náo nhiệt.
Viên Lễ Huân mỉm cười, thu hồi chân khí, nàng lập tức trở thành một tiểu cô nương bình thường, không có bất cứ cảm giác uy nghiêm nào.
Tiếng bước chân tiến về phía nơi này vang lên dồn dập.
- Lực huynh đệ, các người ở nơi này sao?
Âm thanh Từ Tô vang lên, bất quá không hiểu sao Hạ Nhất Minh nghe được trong đó có chút không tốt.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, lập tức hiểu rõ, Từ Tô hoài nghi mình cùng đám kỵ binh kia có liên quan. Bất quá điều này cũng không thể trách gã. Chẳng lẽ không dưng có chuyện trùng hợp như vậy? Cho dù là Hạ Nhất Minh chủ động giải thích chỉ sợ cũng không thể được Từ Tô thừa nhận.
Vén tấm màn lên, Hạ Nhất Minh kéo Viên Lễ Huân bước ra, về phần Bách Linh Bát thì một tấc cũng không rời sau lưng bọn họ.
Khi tấm màn trướng bồng vén lên, một cỗ hàn khí nhất thời phát ra khiến Từ Tô không khỏi run rẩy ớn lạnh. Trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc, lẽ nào thời tiết đột nhiên trở lạnh như vậy.
Bất quá lúc này dù sao cũng là mùa đông, hơn nữa tiếng vó ngựa càng lúc càng vọng lại mãnh liệt khiến Từ Tô đem chút nghi ngờ này sớm bỏ khỏi đầu.
Dù sao khiến thức cùng địa vị của Từ Tô cũng không có khả năng tiếp xúc với tiên thiên cường giả, càng không biết chân khí có thể thay đổi được nhiệt độ xung quanh.
Khi nhìn thấy dánh vẻ bình thản của đám người Hạ Nhất Minh, Từ Tô lúc này vẻ mặt mới có chút hòa hoãn, hắn lập tức nói:
- Lực huynh. Có một đám mã tặc đang tiến về đây. Vì an toàn của các ngươi, tốt nhất lên ở lại trướng bồng, ta sẽ sắp xếp hai huynh đệ bảo vệ các ngươi.
Từ Tô vừa dứt lời đã chắp tay, xoay người rời khỏi, không có chút nấn ná nào.
Thái độ dứt khoát như vậy không khỏi khiến Hạ Nhất Minh có chút tán thưởng. Sự việc diễn ra nhanh như vậy nhưng cũng sớm đã có xử lý ổn thỏa, nếu kéo dài thêm chỉ sợ là tự tìm tử lộ.
Theo sau Từ Tô là hơn mười người, nhưng lúc này đã để lại hai người. Anh mắt cảnh giác của hai người này nhìn đám người Hạ Nhất Minh chăm chú, dường như chỉ có chút biểu hiện khác lạ sẽ rút đao chém liền.
Hạ Nhất Minh với điều này cũng không để ý, với thân phận và địa vị của hắn lúc này, đối với chuyện này thật sự cũng không để trong lòng.
Hai người kia vừa hành lễ vừa nói:
- Lực tiên sinh. Từ đại ca đã dặn dò, xin mời các vị tiến vào trướng bồng, tránh lát nữa vô tình bị thương.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt mỉm cười, bình tĩnh nói:
- Không sao. Chúng ta ở nơi này xem một chút, xem mã tặc ở Thái A huyện rốt cuộc độc ác cỡ nào?
Hai người nọ không khỏi sửng sốt, bọn họ lần đầu chứng kiến, có người nghe đến mã tặc mà không chút âu lo mà ngược lại còn ra chiều hứng thú.
Bọn họ nghi ngờ không biết có phải đám người Hạ Nhất Minh không mời mà tới có hay không liên quan tới đám mã tặc kia. Nhưng giờ phút này không hiển vì sao sau khi gặp mặt ý nghĩ này càng lúc càng nhạt dần. Dường như bọn người này nói chuyện về đám mã tặc, còn mang theo chút khỉnh bỉ.
Liếc mắt nhìn nhau, hai người miễn cưỡng nói:
- Được rồi. Các vị ở nơi này quan sát nhưng không được rời đi. Nếu không hai huynh đệ chúng ta cũng không dám đảm bảo có chuyện gì sẩy ra.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, lúc này hai người kia mới yên tâm. Bất quá bọn họ cũng không rời đi mà cẩn thận đứng cách đó không xa đề phòng. Bất quá ánh mắt bọn họ thường xuyên liếc về phía đám người Hạ Nhất Minh, rõ ràng là có thêm nhiệm vụ giám sát.
Chỉ chốc lát tiếng vó ngựa vang lên càng rõ ràng hơn.
Mặc dù chỉ hai trăm người với hai trăm thớt ngựa, nhưng khi bọn họ tiến về phía doanh địa này khí thế mơ hồ như thiên quân vạn mã.
Trong thời gian ngắn, những người trong doanh địa sắc mặt trắng bệch. Mã tặc có kỷ luật như vậy thật sự là ít thấy.
Hạ Nhất Minh đột nhiên hừ lạnh một tiếng nói:
- Quân đội.
Viên Lễ Huân ánh mắt khẽ chuyển, lập tức ngầm hiểu, nói:
- Quân đội Khai Vanh quốc?
Hạ Nhất Minh khoát tay, cười lạnh nói:
- Ta lúc đầu còn tưởng bọn họ tụ tập những đám người nhàn hạ tạo thành đám mã tặc. Không ngờ bọn họ trực tiếp phái cả quân đội tới đây.
Giọng nói của Hạ Nhất Minh mặc dù rất nhỏ, nhưng ẩn chứa trong đó chút sâu sắc, khiến kẻ khác không rét mà run.
- Khai Vanh quốc Nhị hoàng tử đối với chúng ta thật là có " ý " đấy chứ.
Viên Lễ Huân cảm nhận được trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này là một cỗ oán khí cường liệt. Nàng quay đầu lại nhìn, lập tức thấy được ánh mắt lóe lên chút tinh quang.
Giờ phút này, Viên Lễ Huân đột nhiên nghĩ tới vị Tứ hoàng tử Đồ Phiên quốc vốn đã thảm tử Bộ Hãnh Thông..

Chương 244: Chúng nhân đích tuyển trạch

Mặc dù Viên Lễ Huân không phải là người của Thiên La quốc, nhưng yêu người yêu cả đường đi, nàng cũng có chút nóng mắt, đối với việc làm của Khai Vanh quốc thực sự là khinh người quá đáng.
Hơn nữa Viên Lễ Huân cũng hết sức rõ ràng vì sao Hạ Nhất Minh lại tức giận như vậy.
Nếu Khai Vanh quốc ngay cả quân đội cũng sử dụng, lẽ nào có thể che mắt được mọi người.
Chuyện này có lẽ cao tầng Thiên La quốc đã sớm biết rõ, nhưng cơ bản chưa có ai đứng ra nói chuyện mà thôi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, nước yếu bị khinh khi, quả thực chính là như vậy.
Hạ Nhất Minh đảo mắt quan sát, đám người tiểu thương hội ánh mắt lúc này vô cùng khẩn trương, một số nữ quyến cùng hài tử lại càng chen chúc tại một nơi, trong mắt bọn họ không chút nào che giấu sự sợ hãi.
Khi nhìn thấy cảnh này, trong lòng Hạ Nhất Minh như bị kim đâm.
Đây là con dân của Thiên La quốc đó, là người được hắn cùng Thủy Huyễn Cận bảo vệ đó.
Mọi người càng lo lắng sợ hãi, trong lòng Hạ Nhất Minh càng xuất hiện cảm giác phẫn nộ không ngớt. Tâm trạng này không biết từ đâu mà tới, nhưng chậm rãi lan ra tràn ngập nột tâm của hắn.
Hai người phụ trách giám sát bọn người Hạ Nhất Minh đột nhiên ánh mắt liếc nhìn hắn, bọn họ đột nhiên cảm nhận được hàn khí thấu xương đang toát ra từ phía trướng bồng.
Bọn họ còn tưởng rằng cảm giác rét run này có quan hệ đặc biệt tới trướng bồng kia. Chỉ là ánh mắt của họ đảo quanh một vòng, cũng không thể giải thích vì sao. Họ càng thắc mắc trướng bồng lạnh như vậy không hiểu ba người Hạ Nhất Minh có thể ở trong đó được?
Rốt cuộc, đám nhân mã đông đảo chỉ còn cách doanh địa hơn trăm thước.
Động tác của bọn chúng khi tới gần doanh địa đều không hề nhịp nhàng như cũ nữa. Chỉ là bọn họ làm ra những động tác này lọt vào mắt Hạ Nhất Minh hắn vẫn biết, bọn này bất quá chỉ là giả bộ mà thôi.
Bọn người này tuyệt đối là một đội ngũ đã được huấn luyện. Cũng chỉ có trong doanh trại quân đội mới có thể huấn luyện được đội ngũ cường đại như vậy.
Đám người Từ Tô đã đưa xe ngựa bao quanh thành một vòng. Mặc dù chưa hẳn đã có bao nhiêu tác dụng, nhưng ít nhất cũng hơn không có gì.
Sau khi thấy đám người kia ngừng lại, Từ Tô trong lòng có chút an tâm, nói:
- Các vị đại ca. Chúng ta là tiểu thương đội vừa trở về từ Khai Vanh quốc, có chút lễ mọn, xin dâng tặng.
Một cây trường mâu từ trong doanh địa bay ra, trên không trung vẽ một đường cong rõ rệt, chậm rãi xuyên qua đám người, cắm trên mặt đất cách thủ lĩnh mã tặc vào thước.
Trên trường mâu có một bao nhỏ, mặc dù không tính là lớn nhưng nhìn qua cũng có chút trọng lượng.
Bên trong khẳng định là vàng bạc, hơn nữa số lượng cũng không quá ít.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Từ Tô quả thật rất lão luyện. Gã hẳn không phải lần đầu tiên xử lý chuyện này, cử chỉ thỏa đáng, không cứng không mềm, không kiêu căng không su nịnh.
Nếu để bọn họ gặp được đám mã tắc như Hồng Cân Đạo lúc trước, hơn nữa không phải do thập tầng nội kình cao thủ dẫn đầu, có lẽ đúng là có thể vượt được ải này.
Dù sao từ việc ném trường mâu, thực lực biểu lộ ra chí ít cũng đạt bát tầng nội kình tu vi.
Bình thường đối với một, hai trăm mã tặc mà nói, muốn đánh chết một vị cao thủ như vậy sợ là được không bằng mất.
Nhưng từ đối diện truyền tới một tràng cười điên dại. Âm thanh không chút nào che dấu sự coi thường, giống như đám người cao cao tại thượng đang quan sát đám ăn mày đầy vẻ hèn mọn bên đường. Nguồn: http://truyenfull.vn
- Người bên trong nghe đây. Đem hàng hóa giao ra một nửa. Để phụ nữ lại. Bọn ta sẽ cho các ngươi một con đường sống.
Trong thương đội nhất thời một mảnh xôn xao...
Viên Lễ Huân sắc mặt lạnh lẽo, nói:
- Quá quắt rồi. Bọn chúng muốn đuổi tận giết tuyệt sao?
Âm thanh chợt ngừng lại, nàng nói tiếp:
- Quân đội Khai Vanh quốc nghĩ thế nào? Không lẽ bọn chúng không sợ đem người hù chết, sẽ không ai dám đi trên con đường này nữa sao?
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thương nhân Thiên La quốc thì không nhưng thương nhân Khai Vanh quốc đương nhiên là có.
Viên Lễ Huân nhất thời hiểu rõ. Ánh mắt nàng quan sát xung quanh, bắt gặp ánh mắt những người phụ nữ kia, trong lòng hết sức phẫn nộ.
Sắc mặt Từ Tô lúc này hết sức âm trầm khiến người khác không khỏi sợ hãi. Trương Phát Tài vẻ mặt đau khổ, cẩn trọng đi tới bên cạnh Từ Tô, thấp giọng nói:
- Từ huynh. Thế nào?
Từ Tô khẽ lắc đầu, âm thanh nhỏ như không muốn ai nghe:
- Không tốt. Là phiền toái lớn.
Âm thanh Trương Phát Tài cả kinh, nói:
- Bọn họ chỉ có hơn hai trăm người thôi.
- Bọn họ hai trăm người, nhưng so với đám người ô hợp chúng ta tốt hơn nhiều lắm.
Từ Tô lãnh đạm nói:
- Chúng ta kết giao đã hơn mười năm. Nghe ta nói, mang theo người của ngươi, để lại hàng hóa, sau đó thừa dịp hỗn loạn chạy trốn đi.
Trương Phát Tài thân thể run lên, từng thớ mỡ trên mặt khẽ rung rung, nói:
- Ngươi thì sao?
Từ Tô lộ vẻ sầu thảm, cười nói:
- Nếu đã ăn chén cơm nhuốm máu này, ta còn có thể làm thế nào đây?
Trương Phát Tài ánh mắt hiện ra vẻ hung ác, thấp giọng nói:
- Chúng ta cùng nhau bỏ trốn.
Từ Tô khẽ lắc đầu, quả quyết nói:
- Ngươi có thể. Ta không thể.
Đôi mắt hắn đột nhiên lộ ra vẻ điên cuồng hiếm thấy:
- Muốn ta chết, bọn chúng cũng phải trả giá đi...
Trương Phát Tài thở dài một tiếng. Hắn biết, Từ Tô đã quyết tử rồi, nên cũng không khuyên nữa. Hơn nữa Từ Tô nói cũng đúng. Gã nếu đã chọn con đường này, hôm nay nếu lâm trận bỏ chạy, sau này trước mặt người khác cũng không ngẩng đầu lên được.
Thân thể mập mạp của Trương Phát Tài khẽ động, về tới trướng bồng của chính mình, ánh mắt lướt qua hàng hóa xa hoa đắt tiền của mình với vẻ lưu luyến. Nhưng sau khi thu hồi ánh mắt đang quan sát, hắn không còn nửa điểm lưu luyến nữa, dường như thứ hàng hóa kia vốn không thuộc về hắn.
Đám mã tặc phía xa xa dường như không còn kiên nhẫn nữa.
Thủ lĩnh mã tặc chợt hô to một tiếng, nói:
- Đám người không biết điều kia. Nếu không giao hàng giao người, bọn ta sẽ không lưu lại bất cứ thứ gì.
Đại dao trong tay gã giơ cao lên, một đạo âm thanh như sấm vang vọng:
- Giết...
Phía sau gã, hơn hai trăm người cùng đồng thời giơ cao binh khí, chỉ thẳng về phía doanh địa của thương đội.
- Giết...
Âm thanh cuồng bạo vang lên, bầu không khí trong doanh địa dao động mãnh liệt.
Chỉ trong chốc lát, cả doanh địa chìm trong yên lặng. Sau khi chứng kiến khí thế đám mã tặc, không ai còn cho rằng đám người Từ Tô có thể chống đỡ được nữa.
Cho dù đã theo Từ Tô hơn mười năm, đối với vị đại ca này tràn đầy tin tưởng, nhưng những người này cũng đã hết sức dao động rồi.
Cho dù là ai cũng biết, một khi đám mã tặc kia đánh tới, tuyệt đối không ai chống đỡ được. Mà đám xe ngựa của bọn họ đang quây bên ngoài, trong mắt đám mã tặc này hẳn một điểm cản trở cũng không có rồi.- Oa...
Tiếng khóc vang dội trong doanh địa vang lên.
Mặc dù thương đội không mang theo gia quyến cũng không nhiều lắm, số phụ nữ trẻ em không vượt quá bốn mươi người. Nhưng lúc này đã có người không chịu được mà khóc rống lên.
Trong nháy mắt, một không khí thê lương, lan truyền cả doanh địa, khiến tâm tình của mọi người càng thêm hoảng loạn.
Trong lòng Từ Tô thầm than không tốt. Nhưng ngoài dự đoán của hắn, đám mã tặc đối diện cũng không nhân cơ hội này đánh tới, mà từ xa truyền lại tiếng cười mỉa mai. Dường như bọn chúng chưa từng suy nghĩ sẽ ra tay, càng không thèm đánh lén thương đội.
Từ Tô thở dài một tiếng, hắn cười khổ, ngẩng đầu nhìn trời, hơn mười năm tích lũy thanh danh, hôm nay sẽ theo nước trôi đi.
Từ Tô nhìn về đằng xa, một mảng đen tối hiện ra trong mắt, hắn dường như nhìn thấy phía gia môn xa xa đang trông ngóng hắn trở về.
Khóe miệng Từ Tô khẽ giật, trên tay hắn tự lúc nào đã xuất hiện một trường kiếm.
Từ trên người Từ Tô một cỗ khí thế trước nay chưa từng có hừng hực dâng lên.
- Truyền xuống dưới. Một khi bọn chúng công kích, mọi người không nên chống cự. Lập tức chạy trốn, bỏ lại hàng hóa, bảo vệ tính mạng quan trong hơn, có thể trốn một người thì tốt một người...
Những người bên cạnh chứng kiến Từ Tô rút kiếm ra, bọn họ còn tưởng rằng đại ca rốt cuộc quyết định đối đầu. Nhưng khi Từ Tô nói ra lại khiến bọn họ giật mình.
Một người tiến lên phía trước, nói:
- Đại ca. Đám mã tặc này không mạnh lắm, chúng ta liều mạng chưa hẳn sẽ thất bại.
Từ Tô cười khổ một tiếng, vỗ vỗ bờ vai kẻ kia, nói:
- Nghe ta nói. Làm đi.
Mọi người xung quanh đều trầm lặng, nhưng nghe vậy chỉ có thể làm theo.
Người cuối cùng rời đi, vẻ mặt Từ Tô hết sức khổ tâm, hắn lầm bầm nói nhỏ:
- Quân tinh nhuệ của Khai Vanh quốc, chúng ta lấy gì chống lại bọn chúng đây?
Bỗng nhiên một âm thanh vang lên bên tai Từ Tô:
- Đương nhiên lấy mạng đổi mạng.
Từ Tô cả kinh, hắn xoay người lại đã thấy Hạ Nhất Minh không biết từ khi nào đang đi tới bên cạnh hắn. Sắc mặt Từ Tô đại biến, chính mình không phải sắp xếp hai người giám sát bọn hộ rồi sao. Như thế nào có thể để bọn họ xuất hiện tại đây?
Trường kiếm trong tay Từ Tô chỉ thẳng, lãnh đạm nói:
- Các người là ai? Muốn làm gì?
Hạ Nhất Minh đối với bảo kiếm sáng loáng trên tay Từ Tô coi như không thấy, lặng lẽ tiến về phía trước.
Từ Tô thấy được Hạ Nhất Minh đang tiến về phía mình, mắt thấy trường kiếm trong tay sắp đâm vào thân thể hắn, bất đắc dĩ thu kiếm sau đó lui lại hai bước, để ra một lối đi.
Hạ Nhất Minh sau khi tới bên người Từ Tô, nhìn gã một cái thật sâu.
Nhận được ánh mắt này, Từ Tô khẽ run lên. Sau đó Hạ Nhất Minh cứ như vậy đi ra khỏi vòng xe ngựa chừng mười thước mới ngừng lại.
Từ Tô kinh ngạc nhìn theo bóng lưng Hạ Nhất Minh, trong lòng gã không khỏi có vô số ý nghĩ đang đấu tranh kịch liệt.
Bỗng nhiên, Từ Tô cảm nhận có chút khác thường. Gã ngẩng đầu nhìn lại, đám huynh đệ theo hắn từ Thiên La quốc trải qua muôn ngàn nguy hiểm từ bao giờ đã tề tụ lại bên gã.
Trong mắt mọi người mặc dù có chút khác biệt, nhưng đều có chung một niềm tin tưởng đối với Từ Tô gã.
Từ Tô trong lòng nhiệt huyết dâng lên. Nhưng nghĩ tới quân đội cường đại của Khai Vanh quốc, nhiệt huyết nhất thời như bị dội một gáo nước lạnh.
Hít một hơi sâu, Từ Tô vung tay lên, nói:
- Các ngươi cũng vậy. Tản ra đi, có thể thoát một người...là tốt một người. Nhớ kỹ, phải sống sót...
Từ Tô nhanh chóng đi tới, đẩy đám người kia, sau đó gã đi khỏi vòng vây tới bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cười như không cười nhìn Từ Tô nói:
- Sao chỉ có một mình ngươi?
Từ Tô cười khổ một tiếng, nói:
- Bọn họ trong nhà đều có trẻ nhỏ, không thể để bọn họ oan ức chết ở đây.Hạ Nhất Minh quay đầu lại, cười hỏi:
- Còn ngươi thì sao?
Từ Tô hàm răng cắn chặt, trong mắt hán mơ hồ có một tia thống khổ.
Hạ Nhất Minh âm thanh nhẹ nhàng vang lên ở nơi tràn đầy tiếng cười khinh khi của đám mã tặc. Mặc dù âm thanh không lớn, nhưng âm thanh lại rõ ràng như ghé sát tai mà nói vậy.
- Nếu ngay cả ngươi cũng mất đi niềm tin chiến thắng. Như vậy... Thiên La quốc, thực sự sẽ thua rồi.
Từ Tô mở lớn miệng, trong lòng trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang. Không biết vì sao gã mơ hồ cảm nhận được trong lời nói cảu Hạ Nhất Minh có lực lượng khiến gã hưng phấn không thôi. Tâm tình lãnh lẽo của gã lần nữa dâng tràn nhiệt huyết. Thân thể vốn không còn trẻ của gã cũng tràn ngập lực lượng vốn không thuộc về gã.
Từ Tô hung hăng nhìn đám mã tặc đang làm trò mèo khóc chuột kia, đôi mắt đỏ rực.
Đỏ như máu...
Phía sau bọn họ mười mấy hán tử nhìn nhau. Trong mắt bọn họ tràn ngập cảm giác do dự, nhưng càng lúc càng sáng ngời lên.
Rốt cuộc, một đại hán trung niên rút ra thanh đao trên lưng, thanh đao dài một thước, thân đao rất rộng.
Đại hán đầu lưỡi liếm qua mũi đao một chút, một chất lỏng đỏ tươi chảy dọc thân đao. Trong miệng gã cười hắc hắc, ánh mắt lướt qua những đồng bọn của gã.
Sau đó gã xoay người sải bước xuyên qua lớp xe ngựa, bước tới bên cạnh Từ Tô.
Những người con lại bị ánh mắt của đại hán đảo qua nhất thời đỏ lên, trong lòng không đã nhất thời không còn chút lo lắng gì.
Một vị lão nhân cụt tay, mù một mắt đột nhiên thở dài, trên người lão lấy ra một cây gậy dài, chậm rãi tiến ra bên ngoài.
Lão nhân này trong đội ngũ vốn là đầu bếp, trước nay vẫn lo việc ăn uống của mọi người.
Lão là một người tàn phế, chẳng những mất một tay, một mắt, ngay cả chân cũng đã cụt mất một.
Trong màn đêm, lão bước đi mặc dù khó khăn, nhưng giờ phút này không ai có dũng khí cười nhạo lão.
- Con bà nó...
Một âm thanh phá vỡ sự im lặng, một hán tử trung niên khác trong đám người còn lại bước ra. Cũng không biết do sợ hãi hay khích động mà vẻ mặt của hắn đỏ bừng bừng.
- Xiết lại thắt lưng, theo ta giết chó.
Âm thanh của hắn vang lên, sau đó giơ cao búa lớn bước ra ngoài.
Nhưng khi thân ảnh của hắn chưa bước ra khỏi xe, một bóng người nhỏ bé đã chạy vội tới lão nhân đầu bếp, giống như đang đỡ thân hình xiêu vẹo của lão.
Mọi người nháy mắt nhận ra, đây là cô nhi được lão đầu bếp thu nhận, một tiểu nam hài chừng mười hai tuổi.
Đám người lần lượt bước ra tới bên cạnh Từ Tô.
Từ Tô không quay đầu lại. Nhưng nếu gã có quay lại khẳng định có thể biết được Hạ Nhất Minh vì sao vô thanh vô tức có thể tới được nơi này.
Bởi vì những người đang tiến lại bên cạnh Từ Tô, còn có cả hai người được hắn phái đi giám sát bọn người Hạ Nhất Minh.
Trong mắt hai người đó lúc này tràn ngập vẻ kích động, hơi thở dồn dập, với nhiệt huyết dâng trào bước ra, lúc này bọn họ mới cảm nhận được áp lực vô cùng cường đại đang uy hiếp tính mạng của họ.
Trên người bọn họ, xuất hiện ý chí không chết không thôi.
Loại hào khí này dường như lan truyền, khiến không khí hoảng sợ trong doanh địa dần lắng xuống.
Từ mỗi khe hở giữa những chiếc xe ngựa lúc này đều có vài ánh mắt chăm chú quan sát nơi này.
Nhưng không phải tất cả mọi người đều đi ra ngoài.
Đa số những người ra sau xe ngựa lúc này liếc mắt nhìn nhau, không giấu được vẻ hoảng sợ trước áp lực kia.
Im lặng, bọn họ xoay người rời đi, trong bóng đêm bọn họ cỡi ngựa của mình nhanh chóng bỏ chạy.
Bọn họ bỏ qua đồng bạn của mình, bỏ qua việc thủ hộ thương đội, trước sinh tử lâm đầu, bọn họ lựa chọn bảo vệ tính mạng của mình, cho dù ngày sau thân bại danh liệt, cho dù phải tha phương, dù bị coi là người hèn nhát, sau này mai danh ẩn tính.
Nhưng bọn họ dù sao cũng sống sót...
Viên Lễ Huân nhìn về phía đám người đang bỏ chạy, ánh mắt không khỏi có chút bi ai.
Cách đó chưa đầy trăm thước, hơn hai trăm mã tặc ánh mắt lạnh lùng quan sát đám người Hạ Nhất Minh, trên mặt mang theo vẻ tàn khốc lạnh lẽo.
Một người nói:
- Nghĩ không ra, đám này cũng có vài người dũng sĩ.
- Dũng sĩ?
Thủ lĩnh mã tặc âm thanh lạnh như băng, không chút suy nghĩ nói:
- Dũng sĩ chỉ có thể sinh ra tại Khai Vanh quốc, tại Thiên La quốc không có dũng sĩ mà chỉ có kẻ yếu hèn.
Người này trong đám mã tặc danh vọng rất cao, khi gã mở miệng nói chuyện, không ai có dũng khí phản bác.
Mắt nhìn phía đằng Đông, thủ lĩnh mã tặc cười nói:
- Trước khi trời sáng một khắc, chúng ta sẽ tấn công. Nhớ kỹ. Người đào tẩu, không cần giết. Người chống cự, giết chết cho ta.
- Vâng.
Toàn bộ mã tặc đồng thanh nói.
Thủ lĩnh mã tặc đưa thanh loan đao lên, gã khẽ gắt một tiếng nói:
- Đám hạ tiện kia, dám chống cự, ta cho các ngươi biết, có dũng khí chống lại Khai Vanh quốc chúng ta tất cả đều chết. Riêng tên đi đầu kia...
Gã cười hắc hắc, giống như đối với việc này không đáng để tâm nói tiếp:
- Ta sẽ đem hắn " Ngũ mã phân thây".
Cảm nhận được sát khí phảng phất này, cả doanh địa nhất thời im lặng. Đa số mọi người ánh mắt mờ mịt, không có chủ ý, không biết nên làm thế nào mới tốt.
Chỉ có hơn mười người tiến lên, cầm vũ khí của họ bước ra ngoài vòng xe.
Chỉ là chính thức bước ra ngoài, ngay cả một phần mười cũng không được.
Mọi người lúc này cũng đã thể hiện chọn lựa của chính mình.
Rốt cuộc đám mã tặc đã chuẩn bị tấn công, hơn hai trăm thớt ngựa xếp thành một đội ngũ hoàn chỉnh.
Ngựa cùng ngựa đan xen vào nhau, bất luận kẻ nào chứng kiến cảnh này cũng có thể đoán ra hành động tiếp theo.
Những người này cũng không phải không có kỷ luật như đám mã tặc thông thường, mà giống như quân đội huấn luyện tinh anh.
Bọn chúng trước ánh mắt những người trong thương đôi lập thành từng nhóm. Thủ lĩnh cầm đầu, giơ cao loan đao, quát một tiếng lớn. Các đội nhân mã như thiên binh vạn mã tràn tới...

Chương 245: Thiên LaHạ Nhất Minh

Những thớt ngựa này có thể được coi là thượng phẩm tại Tây Bắc. Bốn chân nhỏ, trên móng có chút lông mao, bờm thưa thớt, động tác nhanh nhẹn, cùng với những thớt mã trọng binh hoàn toàn khác biệt.
Những thớt ngựa Khố Hạ dưới sự thúc giục của những kỵ sĩ, khi tăng tốc khí thế hoàn toàn có thể đem dũng khí ban đầu của mọi người phá vỡ.
Mọi người đứng trước vòng xe ngựa của thương đội lúc này sắc mặt đại biến, nhưng họ biết, bọn họ đã không còn đường lui nữa rồi.
Trên bình nguyên này, bọn họ dù có cỡi ngựa căn bản cũng không có khả năng trốn khỏi sự truy đuổi của những thớt khoái mã kia.
- Giết, giết một người là hòa vốn, giết hai người là có lời...
Hai tròng mắt đỏ au, Từ Tô quát lên một tiếng. Thân thể hắn như chạy nước rút, chuẩn bị đánh sâu vào đám mã tặc đang tấn công.
Các hán tử sau lưng Tử Tô, cho dù sợ hãi, hai chân phát rung, nhưng ngay cả tiểu nam hài đang đỡ lão đầu bếp, hay hán tử dữ tợn miệng đầy máu tươi, đều nghiêng thân mình, binh khí hướng về phía trước.
Bọn họ biết, cho dù là trốn sau xe ngựa, tuyệt đối cũng không thể tránh khỏi bị mã tặc đuổi giết, không bằng liều mạng thôi...
Nhưng ngay lúc này, trong tai bọn họ truyền tới một tiếng cười đầy sảng khoái.
Tiếng cười này không ngờ phát ra từ miệng vị khách nhân trẻ tuổi.
Khi mã tặc tới đây, đám người trong thương đội còn tưởng hắn là nội ứng. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh đi đầu bước ra khỏi vòng xe ngựa, bọn họ lập tức xóa tan nghi ngờ, đồng thời đối với người trẻ tuổi này không khỏi khâm phục vạn phần.
Nhưng lúc này nghe Hạ Nhất Minh cười dài, mọi người đồng thời ngẩn ra, trong lòng duy nhất xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ người này bị dọa phát điên rồi sao...
Tốc độ mã tặc rất nhanh, một trăm thước chỉ vài hô hấp là tới.
Thủ lĩnh mã tặc, gầm lên một tiếng, tay cầm loan đao giơ cao, trên không trung để lại một tàn ảnh.
Khi thấy được đao ảnh này phàng phất trong không gian, tất cả mọi người ngay cả Từ Tô trong lòng không khỏi run lên.
Người này không ngờ lại là cao thủ thập tầng đỉnh phong.
Đến tận lúc này, cho dù là trái tim của ai cũng không khỏi phát lạnh.
Bọn họ dường như từ trên gã thủ lĩnh mã tặc này thấy được sự đối lập của quốc lực hai nước.
Thiên La quốc có được bốn quận, trong vùng xung quanh cũng được coi là số một số hai. Chỉ cần một vị bát tầng nội kình cao thủ đi đâu cũng được mọi người tôn kính.
Nhưng hàng xóm của bọn họ, Khai Vanh quốc vậy mà có thể xuất ra một cao thủ thập tầng đỉnh phong. Thiên La quốc từ đầu đến cuối cơ bản không có cơ hội phản kháng.
Ánh đao lóe lên, nháy mắt bổ tới trên người Hạ Nhất Minh.
Nhưng giờ phút này mọi người hai mắt trợn tròn.
Bọn họ há miệng cứng lưỡi, sự việc xảy ra lúc này giống như một bức tranh đẹp nhất thế gian in sâu vào tâm trí bọn họ. Ngay cả mười năm sau khi kể cho con cháu họ nghe chuyện lúc này, bọn họ cũng cảm thấy như vừa trải qua.
Hạ Nhất Minh duỗi tay ra, không nhanh không chậm, giống như bình thường đưa tay ra.
Đao ảnh kia bỗng nhiên biến mất. Một đao sắc bén không ngờ biến mất...Mũi đao không ngờ dính chặt trên ba đầu ngón tay của Hạ Nhất Minh.
Thời gian lúc này phảng phất như dừng lại.
Hai bên, cho dù là dịch hay ta, dường như lúc này cũng ngừng hô hấp. Bọn họ miệng mở rộng đủ nuốt cả một con cá, ngoài trái tim đập mãnh liệt, phảng phất như không còn âm thanh nào khác.
Chưa có ai dũng cảm tin tưởng vào hai mắt mình, bọn họ còn tưởng rằng bản thân vì chịu áp lực quá lớn mà sinh ra ảo giác.
Thủ lĩnh mã tặc đôi mắt trợn lên, trong lòng xuất hiện sự kinh hãi không nói thành lời.
Người khác có lẽ không biết, lẽ nào gã cũng không hay. Từ trên bàn tay kia truyền tới một lực lượng giống như kim cương, khiến gã không thể nắm bắt.
Khố Hạ tuấn mã điên cuồng phóng thẳng vào Hạ Nhất Minh.
Nhưng gã thủ lĩnh mã tặc thập tầng đỉnh phong kia lúc này hồn phách vốn đã trên mây. Gã thấy được rõ ràng trên mặt Hạ Nhất Minh nét tươi cười trào phúng.
Gã cuối cùng cũng có ý nghĩ trong đầu. Rốt cuộc là mình gặp phải ai đây?
Ý nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu, một cỗ lực lượng không thể tưởng tượng đã truyền tới gã thủ lĩnh.
Cỗ lực lượng này nháy mắt truyền tới tràn ngập từng tế bào trên thân thể gã.
Sau đó thân thể gã như một quả bóng bị bắn ngược về sau.
Khi thân thể gã bay đi, thớt ngựa bên dưới cũng lập tức bị đẩy ngã.
Thân thể nó mặc dù đụng mạnh vào Hạ Nhất Minh, nhưng điều kỳ quái là nó dường như không phải đụng vào một người bình thường mà như đụng vào thành đồng vách sắt.
Một cỗ lực cường đại phản chấn khiến gân cốt nó đứt đoạn, nằm bệt dưới đất không bò dậy nổi.
Bọn mã tặc hình thành mũi nhọn tấn công, mà đỉnh mũi nhọn không nghi ngờ chính là vị thủ lĩnh thập tầng đỉnh phong kia.
Thân thể gã sau khi bắn ngực về sau liền giống như một thiết chùy thật lớn đánh bay đám mã tặc phía sau gã.
Sau đó thân thể gã thất khiếu chảy máu, phát ra tiếng nổ ầm vang. Cũng bởi vì cơ thể không thể chịu nổi cỗ chân khí cường đại kia mà hoàn toàn bạo liệt.
Thịt xương bạo liệt như thùng thuốc nổ bao phủ bốn phương tám hướng.
Tiếng kêu thảm thiết nhất thời vang lên từ hơn trăm tên mã tặc còn lại. Mỗi gã trên người lúc này đều chi chít hơn mười vết thương lớn nhỏ.
Áo giáp trên thân thể bọn chúng cơ bản không thể ngăn cản sức công phá này.
Đầy trời mưa máu khiến bọn chúng không thể giải thích được lực lượng nào có thể xuyên qua áo giáp của chúng, đánh sâu vào thân thể, đánh sâu vào hảo mã phía dưới.
Chỉ trong nháy mắt, khí thế hung hăng thiên quân vạn mã đã hoàn toàn triệt vong. Nguồn: http://truyenfull.vn
Càng làm kẻ khác khó tin hơn, một mảnh mưa máu không có bắn tới phía sau Hạ Nhất Minh.
Dường như trước mặt Hạ Nhất Minh là một bức tường vô hình, đem tất cả những gì trong không gian chặn lại.
Đám người Từ Tô trợn mắt há mồm, nhìn về nơi này. Trong mắt bọn họ có chút ngây dại, giờ phút này họ thừ ra như kẻ ngốc.
Ngay cả bọn họ cũng tưởng rằng phen này phải chết không ngờ phát sinh chuyện nghịch thiên như vậy.
Trong mắt bọn họ, không ai bì được với đám kỵ binh tới từ Khai Vanh quốc này, hơn trăm kỵ binh tinh nhuệ, thậm chí trong đó còn có cả một vị hậu thiên thập tầng đỉnh phong.Lực lượng cường đại này không người trước mắt người trẻ tuổi kia không ngờ giống như hổ giấy, không chịu nổi một kích.
Đám kỵ binh phía sau thét lên một tiếng kinh hãi, bọn chúng liều mạng kìm cương ngựa.
Kỹ thuật cỡi ngựa của bọn họ quả thực đã tới đỉnh cao, Khố Hạ tuấn mã cũng trải qua vố số huấn luyện cùng thực chiến, ngay cả tình huống đột ngột phát sinh như vậy cũng miễn cưỡng dừng lại giữa đường.
Nhưng ngay khi bọn chúng dừng lại, trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn lộ ra vẻ bình thản, khiến đám kỵ sĩ còn lại như gặp phải ác ma.
Thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên biến mất tại chỗ, nhưng hơn trăm người không ai có thể biết hắn làm sao biến mất.
Một giây sau Hạ Nhất Minh đã đột ngột hiện ra giữa đám kỵ sĩ kia.
Trong mắt mọi người lúc này như thấy một đoàn vân vụ.
Một đoàn vân vụ trên nhanh chóng lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm tràn ra bốn phía. Gần như trong nháy mắt đã bao phủ toàn bộ đám kỵ sĩ còn lại kia.
Trong vân vụ truyền tới từng âm thanh kêu gào thảm thiết, đánh thức cả đám người thương đội đang ngây ngốc.
Bọn họ lắc lắc đầu, ánh mắt hoảng sợ chứng kiến một màn kia.
Mặc dù một giây trước Hạ Nhất Minh ra tay cứu họ, nhưng trong mắt bọn họ lúc này Hạ Nhất Minh so với ác quỷ trong truyền thuyết cũng không khác nhau là mấy.
Đột nhiên vân vụ tiêu tan.
Bọn họ kinh hoàng thấy được hơn trăm kỵ sĩ còn lại đã nằm thành từng đống trên mặt đất.
Không có cảnh tượng mưa máu đầy trời, xung quanh cũng không có dấu vết giao đấu mãnh liệt. Trừ vài tiếng ngựa hí ra cũng không có chút nào khác thường cả.
Những kỵ sĩ này cùng Khố Hạ tuấn mã của mình chỉ như ngủ thiếp đi, bất quá bọn họ không chỉ ngủ hơn nữa còn ngủ vĩnh viễn.
Tất cả phảng phất như một giấc mộng, mà bọn người Từ Tô vẫn chưa tỉnh khỏi giấc mộng đó.
Không ai biết có chuyện gì đã xảy ra, khi bọn họ chứng kiến chuyện này thì tất cả đã kết thúc. Trên mặt bọn họ ngoại trừ ngây ngốc cũng không tìm được bất cứ biểu hiện nào khác.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, thân thể trên không khẽ điểm, một người trên mặt đất bỗng bật dậy.
Vừa rồi dưới chân khí áp chế của Hạ Nhất Minh người này toàn thân không chút khí lực. Khi Hạ Nhất Minh đưa chân khí vào thân thể hắn, lúc này hắn mới hoảng sợ bật dậy.
Ánh mắt đảo qua, một trời mưa máu bao trùm, một bên hoảng sợ, một bên yên tĩnh, khiến trái tim kẻ khác phát lạnh.
Loại cảm giác đối lập tới cực điểm này, cho dù là người có ý chí kiến định nhất cũng không thể thừa nhận được.
- Ma quỷ..ngươi là ma quỷ..
Tên kỵ sĩ còn lại miệng mở rộng, hai mắt trắng dã bởi sợ hãi quá độ mà lồi ra, giống như mắt cá, vừa dị thường vừa tức cười.
- Ma quỷ?
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười. Ánh mắt hắn đảo qua hết thảy, ánh mắt không mang theo chút tình cảm nào, như vị thần trên cao đang quan sát con kiến hôi trên mặt đất.
- Đầu lĩnh của ngươi không phải muốn đem ta " Ngũ mã phân thây" sao? Ta bất quá chỉ là hoàn lễ một chút thôi mà.
Trên kỵ sĩ này tu vi cũng đã đạt tới bát tầng đỉnh phong, trong hơn hai trăm kỵ sĩ cũng chỉ thấp hơn thủ lĩnh mà thôi. Nhưng lúc này trước mặt Hạ Nhất Minh hắn không có nửa điểm phong độ cao thủ. Thân thể hắn run lên từng cơn, thậm chí so với lão đầu bếp kia còn run rẩy hơn nhiều.
Trong mắt hắn ngoài sợ hãi ra chỉ là sợ hãi, ý chí kiên định đã bị cái chết thảm của đồng bọn làm tiêu biến.
Hạ Nhất Minh mỉm cười giống như cơ bản chưa từng phát sinh chuyện gì, nói:
- Có biết vì sao ta không giết người không?
Người nọ mở miệng nhưng trong họng không phát ra bất cứ âm thanh nào. Chỉ có hàm trên va lập cập vào hàm dưới, đương nhiên là bị hù dọa vỡ mật, ngay cả nói cũng không nói được nữa rồi.Hạ Nhất Minh ánh mắt khinh thường liếc qua, ánh mắt hắn lúc này cũng giống đám kỵ sĩ lúc trước nhìn đám người Từ Tô.
- Trở về nói với chủ nhân của các người, nơi này...là quốc gia của ta.
Âm thanh Hạ Nhất Minh dần cao vút lên như lôi động cửu thiên, trong lòng mọi người ở đó ầm vang:
- Từ hôm nay, các thế lực của Khai Vanh quốc không được bước qua biên giới nửa bước, nếu không ta sẽ huyết tẩy Đại sư đường Khai Vanh quốc.
Âm thanh như chuông vang lên, khiến mặt đất dậy sóng, đánh thẳng vào tâm chí mọi người ở đây.
Đám người Từ Tô lúc này mới trong mộng bừng tỉnh, bọn họ kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh giống như lần đầu gặp được một người như vậy.
Gã kỵ sĩ kia hoàn toàn ngây ngẩn cả người. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã giết chết toàn bộ đồng bọn của gã, khiến gã mơ hồ đoán được người này hẳn chính là vụ tiên thiên cường giả trong truyền thuyết kia.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nói ra điều trên, hàm răng gã không khỏi tiếp tục " tấu nhạc". Bởi vì hắn đã bị dọa ngây người, thậm chí vượt qua sợ hãi mà Hạ Nhất Minh mới vừa gây ra.
- Ngươi, ngươi là ai?
Gã hơi giật mình hỏi. Dường như còn hoài nghi không biết mình có nghe nhầm hay không.
Hạ Nhất Minh hai hàng lông mày nhướng lên. Âm thanh của hắn cứ thế vang vọng khắp bình nguyên, như truyền tới cả núi non Tây Bắc...
- Thiên La ... Hạ Nhất Minh.
- Đại ca. Chúng ta bây giờ phải làm sao?
Bên người Từ Tô lần nữa tề tụ một đám người. Những người này hết thảy đều lựa chọn cùng hắn sánh vai tác chiến, đồng sinh cộng tử.
Nhìn Hạ Nhất Minh từ xa, Từ Tô khuôn mặt đỏ bừng kích động.
Từ khi hắn sinh ra tới giờ, đối mặt với đám người Khai Vanh quốc trong lòng luôn có cảm giác tự ti.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh tuyên cáo, âm thanh vang vọng khắp nơi, trong lòng Từ Tô giống như một trời kích động.
Từ Tô ánh mắt liếc nhìn hết thảy huynh đệ, những người này đều là thành viên của thương đội, cũng là ngày thường đi trên con đường này buôn bán cùng thương nhân Khai Vanh quốc.
Giờ phút này trên mặt họ đồng dạng vô cùng kích động mà đỏ bừng lên.
Từ Tô hít vào một hơi thật sâu, ngẩng cao đầu tràn đầy tự tin. Giờ phút này, hắn bởi vì chính mình là con dân Thiên La quốc mà tự hào.
Khi ánh mắt Từ Tô quan sát sự đối lập tại đương trường đã không còn chút nào sợ hãi mà tràn ngập khoái ý không nói nên lời.
Khai Vanh quốc, quốc gia này đã cưỡi lên đầu bọn họ gần ngàn năm nay.
Giờ phút này, hình tượng cao lớn đó đã hoàn toàn sụp đổ trong lòng Từ Tô, hắn muốn cho bất cứ ai biết rằng..
Hắn... Là một người Thiên La quốc.
- Đại ca..
Vô số âm thanh kích động vang lên gọi Từ Tô bừng tỉnh. Trên mặt hắn lúc này hiện ra vẻ kiên nghị, nói:
- Các huynh đệ. Chúng ta sẽ đem sự việc đêm nay với tốc độ nhanh nhất truyền đi khắp cả nước. Không, chúng ta phải dùng tốc độ nhanh nhất truyền đi khắp Tây Bắc.
Hai mắt Từ Tô như phát sáng chói lọi, âm thanh run rẩy khàn khàn:
- Ta là một người Thiên La quốc.
Ba ngày sau, từ Khai Vanh thủ đô nhanh chóng truyền tới Thái A huyện một lệnh khẩn.
Vô số mã tặc tinh anh, vô số kỵ sĩ ngụy trang làm mã tặc,...tất cả đều nhận được một mệnh lệnh giống nhau. Bất luận là ai cũng không thể chọn lựa.
Trong vòng nửa tháng ngắn ngủi, tất cả phải vượt qua biên giới giữa Thiên La quốc cùng Khai Vanh quốc, lấy tốc độ nhanh nhất mà rời khỏi quốc gia này.
Mặc dù những người này không khỏi có ý kiến bất đồng, nhưng bọn họ nếu đã lựa chọn ở lại như vậy tuyệt đối không cùng Khai Vanh quốc phát sinh bất cứ liên lạc nào khác.
Cùng lúc đó Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc bị phong làm Thân vương, trong vòng một tháng phải rời xa thủ đô tới đất lĩnh phong.
Nếu có một chút đầu óc chính trị, ai cũng có thể hiểu được. Từ nay về sau, vương tử điện hạ này đã mất đi tư cách tranh đoạt ngôi báu.
Đối với phương thức gần như lưu vong mà rời đi, đối với vương tử điện hạ không ai còn chút hứng thú. Mà hắn cũng giống như dự đoán của mọi người, từ nay về sau cũng biến mất luôn trong lịch sử Khai Vanh quốc, không còn bất cứ cơ hội nào xuất hiện.
Dường như tâm trí tương thông, ngay khi đám người từ Khai Vanh quốc rút khỏi Thái A huyện, Lâm gia Lâm Lang quận phái ra đông đảo hạ nhân cùng thực khách phối hợp với quân đội Thiên La quốc đang canh giữ nơi này tiến hành truy quét mã tặc trên quy mô lớn.
Chỉ ngắn ngủi vài tháng, từng đoàn mã tặc chạy có cờ, là tình hình hỗn loạn hơn trăm năm nay của Thiên La quốc đã ổn định trở lại.
Lúc này đám người thoái ly quan hệ với Khai Vanh quốc vẫn ở lại trong Thiên La quốc, bị đả kích trầm trọng, ảnh truy nã bọn chúng dán khắp hang cùng ngõ hẻm trong Thiên La quốc.
Những người này muốn trở về Khai Vanh quốc lẩn trốn, nhưng bọn chúng đau khổ nhận ra rằng, cũng chỉ có thể lẩn trốn mà thôi, từ nay không thể xuất hiện nữa...
Từ đó về sau những huyền thành tiếp giáp với Khai Vanh quốc cũng kết thúc hành trăm năm đau khổ.
Phạm vi thế lực cũ của Khai Vanh quốc tại Tây Bắc trong khoảng thời gian ngắn thay đổi như vũ bão, thế cục biến hóa khiến nhiều người không bắt kịp.
Mà Hạ Nhất Minh lúc này chính thức tạo ra danh vọng của mình đối với bên ngoài.
Tên của hắn không chỉ truyền trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc mà truyền khắp cả vùng Tây Bắc.
Cho dù là trong hai cường quốc còn lại, trên này cũng in sâu trong lòng mỗi người.
Thiên La...Hạ Nhất Minh!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau